Dị thế đại lãnh chủ

2350

Dị thế đại lãnh chủ

Tác giả: Lai Tự Viễn Phương
Thể loại: Đam mỹ, dị thế đại lục, xuyên việt thời không, thiên chi kiều tử, ma pháp, 1×1, HE
Tống Mặc x Rhys
Nhân vật phụ: Gerrees, Hắc Viêm
Chuyển ngữ: Lightraito (Huyết Phong – Light)

Văn án:

Nhìn Quang Minh đại giáo chủ giơ cao quyền trượng, gầm lên với y: “Ta phải thay mặt trời tiêu diệt ngươi”, Tống Mặc vác pháo hỏa tiễn lên…

Chíu__ rầm! Thế giới an tĩnh.

Tống Mặc tin chắc “đứng trước đại pháo, tất cả thế lực tà ác đều chỉ là cọp giấy!”

Quản gia cầm khăn tay lau mồ hôi, lãnh chủ đại nhân, hình như chúng ta mới là thế lực tà ác mà cả đại lục này đều công nhận…

Tóm:

Tống Mặc vì nhất thời kích động đập chuột, hất coca lên bàn phím, lại dẫn tới trước mắt tối đen, dưới chân bị trợt, mặt đụng lên màn hình máy tính, oanh liệt ‘tự sát’.

Khi mở mắt ra lần nữa, Tống Mặc đã xuyên tới một đại lục dị thế chứa đầy tinh linh, người lùn, cự long, ma pháp sư, biến thành đại lãnh chủ của gia tộc Grilan tại biên giới đại lục Quang Minh.

Thế là lãnh chủ đại nhân nghèo rớt mùng tơi bắt đầu dẫn các điêu dân trên lãnh thổ của mình đi làm giàu…

Review

Lần trước mình bỏ học luyện Nghịch Tập, không thất vọng tẹo nào, yêu không tả được, lần này mình cũng lười học cày truyện này, truyện siêu dài, dài chắc như Nghịch Tập nhưng mà mình không thấy cuốn hút lắm.

Nội dung truyện kể về trạch nam Tống Mặc, là 1 game thủ mê súng ống, bản chất có tí bì ổi vì hay bán đứng đồng đội để chiến thắng =)) làm đổ coca ra bàn phím, chập điện, hoa lệ xuyên không. Trước khi xuyên thì trong các số liệu súng ống e nó lưu trong máy tính nhập hết vào đầu.

Xuyên vào dị giới, có tinh linh, có ma tộc, có địa tinh, có chu nho, có cự long. Mỗi chủng loại đều có sức mạnh nhất định thì không xuyên, xuyên trúng 1 nhân loại. Nhân loại là lãnh chủ của vùng đất nghèo nhất cả đại lục Quang Minh, nghèo kiết xác. Sau đó là quá trình làm giàu của em Tống Mặc.

Đoạn đầu truyện khá hay, nội dung cũng mới. Đầu tiên là chế tạo vũ khí. Tiếp theo là vẽ tranh khoả thân uy hiếp binh lính đến gây sự. Sau đó là vẽ truyện 18+ để kiếm tiền. Đại loại là cái gì ra tiền em làm hết.

Truyện chủ thụ, YY hơi mạnh, buff nhân vật quá =.= Mình thì đọc YY văn nhiều nên cũng không phản cảm nhưng mà cái truyện này làm mình thấy cứ si đa thế nào ý ? Sau đây là các luận điểm của mình :v

 1. Nhân vật là 1 trạch nam, tức là hay ở nhà cày game thôi. Đam mê súng ống + nhập được dữ liệu máy tinh = có kiến thức chế tạo các loại vũ khí. Em ý kiếm tiền ở đoạn này mình thấy ok. Vẽ truyện tranh 18+ cũng ok. Điều mình không thích là trong truyện này em ý quá quyền năng. Ối dời, Marketing, thôi được rồi năng lực thuyết phục học qua 2 lớp marketing khi cưa gái nên trôi chảy + người từ thế giới khác đến nên cá tính khác lạ nên thuyết phục, lừa gạt ai cũng thành công tuốt :)) Kế hoạch kinh tế, triển khai thương nghiệp, lật đổ quốc gia không gì em không nghĩ ra, không gì em không làm được. Chả có cái gì cản nổi em, chả có thằng nhân vật phản diện nào đủ ngáng chân em =.= Xin lỗi chứ chỉ là đứa game thủ ở nhà sống ảo thôi mà, cũng chả phải thiên tài đi đánh game kiếm tiền, tranh đấu giải quốc tế thế mà thiên tài vđ. IQ cao ngất ngưởng ý nhỉ :)) Buff thì cũng buff quá rồi, chả có cơ sở gì.
 2. TẤT CẢ CÁC NHÂN VẬT PHẢN DIỆN ĐỀU QUÁ YẾU. Trời ơi, chỉ cần ai có xíu xiu không theo ý em ý, nghe em ý nói phát đổ cái rầm luôn. Kỵ sĩ vàng của giáo hội Quang Minh (mạnh nhất, pro nhất, vũ lực trí tuệ no. 1) ban đầu gan lì vđ, mình cứ tưởng thế nào ai dè bị em ý doạ tí đã xuôi theo luôn =.= đồng ý là khi bạn ý bị phơi ngoài trời lạnh 2 đêm thì ý chí cũng có thể tan rã nhưng mà rõ ràng khi bê vào trong phòng hành hạ lời nói vẫn kiên cường vđ, nghe em nó kể mấy trò tra tấn phát run như cầy sấy luôn. Kỵ sĩ nào cũng hèn thế này thì giáo hội Quang Minh đứng đầu đại lục không hiểu hoạt động kiểu j :)) chưa kể bạn kỵ sĩ này còn là kỵ sĩ vàng giỏi nhất trong trăm nam cơ ạ :v Xong rồi tất tần tật từ ma tộc, địa tinh, người lùn, v.v. nói chung em này cũng thể loại vạn nhân mê, người gặp người yêu :)) Em ý thở ra mấy câu phát là chỉ cần bất kì ai phản em tí là ngã cái rụp =))))
 3. Chưa gặp tình yêu nào vớ vẩn như cái tình yêu của bạn công aka Rhys luôn. Thấy em nó cá tính khác biệt người thường tí thì thích cmnl =.= nói mấy câu sến súa không tả nổi, mình đọc da gà da vịt nổi hết lên. Dạ vâng ma tộc, dạ vâng cường đại, dạ vâng người thừa kế thân vương, quý tộc giàu nhất ma giới. Anh có thể dễ bị câu như thế không ạ??? Em Tống Mặc này cũng chả phải dạng mỹ thụ, ngoài chuyện mắt đen tóc đen được tả xuyên suốt truyện thì chả có cái quái j ấn tượng nữa để mà làm anh say như điếu đổ thế luôn :))
 4. Mình thấy tình yêu của bạn cự long Hắc Viên có lý hơn hẳn, lúc mới đọc truyện mình hóng 3p dã man nhưng biết đây là truyện 1×1. Thực sự thấy thương bạn rồng :)) cách xây dựng tình cảm nó logic hơn, thông qua 1 chuỗi sự kiện chứ không phải kiểu liếc mắt phát quỳ luôn như bạn Rhys ạ
 5. CÁC NHÂN VẬT MAX YẾU, SIÊU YẾU. TRỜI ƠI CÁI NÀY LÀM MÌNH BỨC XÚC KINH KHỦNG Ý. Kể cả cái thời đọc Dụ Đồng cũng không thấy nhân vật phản diện vô dụng như cái truyện này. À MÀ TRUYỆN NÀY LÀM GÌ CÓ NHÂN VẬT PHẢN DIỆN, TỐNG MẶC ỦN CÁI QUỲ LUÔN, HÔ EM LÊN LÀM TÍN NGƯỠNG, COI EM LÀ BẠN TỐT LUÔN THÌ CÓ AI LÀ PHẢN DIỆN ???? Cái thế giới trong truyện này như kiểu cho tiền là bạn đánh đổi hết tam quan, tín ngưỡng, lí tưởng sống ý =.=
 6. Bất kì ai trước khi đọc truyện mà như mình, mong muốn đọc 1 tác phẩm xoáy sâu về vũ khí, đánh nhau máu lửa, các loại vũ khí xuất hiện nhiều thì NÊN BỎ NGAY CÁI SUY NGHĨ Ý ĐI VÌ CÁI TRUYỆN NÀY ĐÁNH NHAU NHẠT VĐ, CHIẾN TRANH MÀ NHƯ KIỂU 2 FAN SKY CẦM ĐẦU 1 LŨ TRẺ TRÂU XÔNG VÀO NHAU Ý ^^ Cứ tưởng các loại súng ống đạn dược sẽ được tác giả mang vào truyện vì tả Tống Mặc mê vũ khí lắm mà, AI NGỜ CHỈ LÀ NHỮNG LỜI MIÊU TẢ NGẮN GỌN + SẢN XUẤT TÍ LÀ RA + BẮN BÙM BÙM vào những thứ ba lăng nhăng chứ chả có cái gì là nghiêm túc, là khó khăn cả. VŨ KHÍ TRONG TRUYỆN KHÔNG PHỤ NHƯNG CŨNG CHẢ PHẢI ĐIỂM NHẤN! Nói chung truyện nói về 1 tập đoàn kinh doanh đủ thứ, mở ra nền kinh tế trên đại lục Quang Minh.
  Tinh linh bị đánh mất miếng bánh chả phản kháng cái gì trong khi nói cái giống này ưa đánh nhau lắm, cho dù có Hắc Viêm làm chỗ dựa thì cũng chẳng thể nào không có tẹo xung đột nào :))) MỌI RẮC RỐI CỦA NHÂN VẬT CHÍNH NHƯ HẠT BỤI, PHỦI CÁI LÀ BAY. NHẠT KHÔNG TẢ NỔI!
 7. H chán dã man luôn, chả có tẹo nào nóng bỏng, công thụ cũng chả rõ ràng lắm, nói chung là Tống Mặc thụ Rhys công. Lâu lắm mới đọc truyện nào H chán thế này ạ. Chả thấy nóng bỏng cũng chả thấy tình yêu hừng hực gì luôn =.=
  Bạn công được tả sau khi thành niên thì sức mạnh buff ghê lắm ai dè chả có tí chứng minh nào là bạn ý mạnh thế nào, sức mạnh đáng sợ ra sao hết -.-
  DÀI DÒNG! CHẬM NHIỆT! QUÁ NHIỀU CHI TIẾT RƯỜM RÀ, GÂY CƯỜNG KHÔNG CẦN THIẾT -.-
 8. Đoạn đầu rất ổn, các ý tưởng bán truyện 18+, buôn vũ khí mình rất thích. Cái chi tiết gây cười hài hước nhưng từ được 2/3 truyện mình bắt đầu chán và đến đoạn cuối thì lướt a lướt =.=

Vì vậy ai mà thích kích thích, đánh nhau gay cấn, tình tiết giật gân, H nóng bỏng, tình yêu da diết thì nên bỏ ngay, đừng động vào truyện này nhé ? ^^ Truyện 1 đường thẳng đuột không có ổ gà ổ chó, không có sỏi, không có đinh gì luôn, trơn như bôi dầu ý :):):):):)

Về cách dịch thì là tác phẩm của nhà Huyết Phong nên khỏi bàn rồi. Chất lượng no. 1 ?

Bản thân mình cũng không thích văn phong truyện, dùng mấy từ như kiểu chú Sam aka nước Mỹ, gấu bắc cực aka nước Nga nó khó hiểu quá =.= mù mờ =.

Mục lục

1-5 / 6-10 / 11-15 / 16-20 / 21-25 / 26-30
31-34 / 35-38 / 39-42 / 43-46 / 47-50
51-54 / 55-58 / 59-62 / 63-66 / 67-70
71-74 / 75-78 / 79-82 / 83-86 / 87-90
91-94 / 95-98 / 99-102 / 103-106 / 107-110
111-114 / 115-118 / 119-122 / 123-126 / 127-130
131-134 / 135-138 / 139-142 / 143-146 / 147-150
151-154 / 155-158 / 159-162

Phiên ngoại

163-165

Hết