Hôn Nhân Mạc Danh Kì Diệu

2862

Tác giả: Huỳnh Dạ/lunarrabbits

Thể loại: Ngốc bạch ngọt, niên thượng công, trước hôn sau yêu.

Cùng hệ liệt với: Hôn nhân tạm được

Raw + QT: Lâm Phong Review: Ám dạ cung

Tình trạng bản gốc: 14 chương (chia làm 2 quyển)

Loading...

Editor: Gió Độc

Review (by Ám Dạ Cung)

Spoil tí sau khi đọc gần hết. Bộ này thấy cách xây dựng nhân vật 80% giống Hôn nhân tạm được, tình tiết cũng hao hao nhưng ít cao trào hơn, theo cảm nhận cá nhân thì H bộ này ko hot bằng bộ Hôn nhân, nhưng nói chung là cũng hot (๑•́ ₃ •̀๑)

Thụ: Tương Duyệt là con trai của Tưởng Ninh Chiêu (hay Tương Trữ Chiêu bên bản edit của HAC) và Tuyên Hòa. Một hôm anh Chiêu say rượu lỡ miệng hứa hôn cho con trai mình với con trai của ông bạn, tức anh công Hoắc Trọng Cẩm (ko hiểu sao thích cái tên anh công ghê (ღ˘⌣˘ღ), nghe cứ ngầu thế nào ấy). Giống như CP trong bộ Hôn nhân, anh Hoắc lớn hơn em Duyệt cũng chục tuổi, nếu ko nói chắc tưởng anh Hoắc mới là con của anh Chiêu vì tính tình 2 người như đúc từ một khuôn: mặt than, muộn tao, ngoài lạnh trong nóng ╮( ̄▽ ̄”)╭ (mà nói chứ hình như anh công nào của chị Huỳnh Dạ cũng một tuýp này), còn em Duyệt thì y như bản sao của Tuyên Hòa, có điều tiểu bạch hơn Tuyên Hòa một tí.

Thời đại này thì hôn nhân đồng tính được chấp nhận rộng rãi rồi, năm em Duyệt 17 tuổi thì anh Chiêu mới kể cho ẻm nghe là ẻm đã được hứa hôn. Lúc này thì em rất sốc vì em đang yêu thầm 1 cậu bạn tên Thẩm Duy. Mặt khác, vợ chồng anh Chiêu phải đi công tác ở nước ngoài nửa năm nên quyết định gửi nhờ em qua nhà anh Hoắc, thuận tiện cho 2 người quen biết và phát triển tình cảm, nếu ko phát triển được thì thôi hủy hôn ước. Thế là em khăn gói sang nhà vị hôn phu, theo lời thú nhận sau này của anh thì anh đã chấm em ngay từ lúc mới gặp rồi nhưng cứ khoái ra vẻ lạnh lùng, ko để em vào mắt ╮( ̄▽ ̄”)╭ Anh Hoắc cũng giống anh Chiêu, là một người thành đạt và có cuộc sống khá phóng túng, có hôm còn đưa người về nhà xxoo ngay phòng khách, em Duyệt tình cờ có mặt trong nhà bếp và thấy gần hết (mình hơi phản cảm khúc này, nếu nói sơ thì ko có gì nhưng chị Huỳnh Dạ tả cũng hơi bị kĩ (╬ ̄皿 ̄)

Về phần em Duyệt thì mối tình đơn phương của em, tức cậu bạn Thẩm Duy, cũng thích em nên hai người bắt đầu hẹn hò, ngặt nỗi Thẩm Duy đã lầm tưởng “tình thương mến thương” thành tình yêu nên chẳng bao lâu 2 người tan rã, nguyên do là vì Thẩm Duy ko hứng lên được với cơ thể của em. Em buồn, em tủi, em về nhà được anh Hoắc an ủi, ma xui quỷ khiến thế nào an ủi trên giường luôn, và rồi bé trai ngây thơ 17 tuổi đã bị ông anh lớn hơn 10 tuổi khai bao như thế(*´▽`*)Sau chuyện đó thì 2 người cũng mập mập mờ mờ, đến khi lên giường lần 2 thì bị bố anh Hoắc bắt gian tại trận, bố anh tưởng anh ép buộc con trai nhà lành nên tức giận đánh anh, thế là em Duyệt phải giải thích rằng ẻm tự nguyện và 2 người đang hẹn hò. Anh Hoắc cũng bất ngờ trước cái cớ mà em đưa ra nhưng rồi cũng thuận theo ý em, quyết định sau khi 6 tháng chấm dứt thì sẽ chia tay. Cuối cùng sau 6 tháng, anh hẹn em ra nhà hàng, cầu hôn em, dự định là bị từ chối rồi nhưng ai ngờ em đồng ý, rồi xong đợi em 18 tuổi hai người kết hôn luôn.

Hai người sống cũng hạnh phúc, anh Hoắc rất chiều và thương em, nhưng ngoài mặt cứ tỏ vẻ lạnh lùng ko biết cho ai xem nữa ╮( ̄▽ ̄”)╭ Mình ko thích anh công ở chỗ suy nghĩ có vẻ bi quan của anh, trong lòng anh cứ nghĩ là ngày nào đó em sẽ hối hận và rời xa anh, đến lúc đó anh sẽ ko giữ em lại mà thả em đi như ý em. Theo mình thì yêu là phải đấu tranh chứ ko phải buông xuôi như vậy, dù gì cũng kết hôn 2 năm mà anh vẫn cứ ôm cái suy nghĩ vợ mình sẽ bỏ mình là sao, ko tin tưởng em nó gì cả ಠ_ಠ Nói chung phần sau thì có chút hiểu lầm và giận hờn vu vơ, em thụ bỏ về nhà mẹ đẻ mấy chập, nhưng rồi cũng đâu vào đấy.

Truyện ko có khúc chiết gì đáng nói, đọc giải trí ok, H ổn, ai hay đọc truyện của Huỳnh Dạ chắc biết style của chỉ. Nói chung mình thấy Huỳnh Dạ vẫn chưa để lại ấn tượng gì sâu sắc, hầu như mấy bộ mà mình đọc của chị đều có cách xây dựng nhân vật na ná nhau, có bộ Phồn hoa lạc tẫn khác biệt tí nhưng lại làm mình khá thất vọng ở phần hạ bộ. Cuối cùng là cảm ơn vì bản convert, đọc rất dễ hiểu (ღ˘⌣˘ღ).

Tiết tử

Mục lục

Quyển 1

Chương 1Chương 2Chương 3Chương 4

Chương 5Chương 6Chương 7Chương 8

Quyển 2

Chương 9Chương 10Chương 11Chương 12

Chương 13Chương 14

-Hoàn-