Home Đam Mỹ Ảnh Đế Và Cái Bẫy Dài Hơi – Chương 50: Thánh diễn sâu

  Ảnh Đế Và Cái Bẫy Dài Hơi – Chương 50: Thánh diễn sâu

  Thuộc truyện: Ảnh Đế Và Cái Bẫy Dài Hơi

  “A lô, anh Minh Vũ, anh tìm tôi có việc gì không?” Diệp Thế Tân vừa làm xong bữa trưa thì Lý Minh Vũ gọi điện thoại tới. Trần Tinh Vũ đang ở bên chờ ăn cơm, nghe vậy liền sợ tới tái mặt.

  “Thế Tân, chuyện trên mạng tôi đã biết rồi, cũng đã tìm người xử lý giúp cậu,” Giọng nói ôn hòa của Lý Minh Vũ khiến Diệp Thế Tân thấy dựng cả tóc gáy. Cậu ta nín thở chờ người kia nói tiếp, “Mấy chuyện thế này, sao cậu không nhờ tôi giúp đỡ. Hiện tại chúng ta đã ngồi cùng một thuyền, cậu còn không tin tôi?”

  “Không không, anh Minh Vũ hiểu lầm rồi,” Diệp Thế Tân vội vàng giải thích, “Video đó cũng không rõ mặt của em mà. Bọn họ nói đi nói lại cũng chỉ là đoán mà thôi, không ảnh hưởng được mấy. Bởi vậy nên em mới không muốn làm phiền anh.”

  “Lần sau đừng ngốc như thế nữa. Nếu đã đồng ý giúp thì tôi sẽ không bỏ mặc các cậu. Có việc thì cứ tìm thẳng tôi.” Mèo con chỉ cần dọa một chút là được, lỡ làm quá mức nó chạy mất thì lại không vui. Rốt cuộc giọng nói của Lý Minh Vũ cũng bình thường trở lại, “Tôi đã tìm một thằng nhóc rất giống cậu. Nó sẽ gánh vụ việc này, không cần lo lắng.”

  “Cảm ơn anh Minh Vũ. Nếu không có anh giúp đỡ, bọn em thật sự không biết phải làm gì,” Tuy rằng cách làm của Lý Minh Vũ khiến cho Diệp Thế Tân có hơi bất an, nhưng không thể không thừa nhận rằng, ít ra tính tới bây giờ, Lý Minh Vũ vẫn giúp đỡ bọn họ, “Hơn nữa, bọn em có thể sống yên bình ở đây cho tới tận bây giờ, không bị paparazzi quấy rối. Chắc hẳn đều nhờ anh Minh Vũ phải không ạ?”

  “Chuyện nhỏ thôi. Tuy rằng tôi đã xử lý, nhưng bình thường các cậu cũng đừng chạy loạn lên, vẫn còn vài tên chó săn loanh quanh ở gần đấy. Nếu vật dụng hàng ngày thiếu thốn cái gì mà không thể mua được trên mạng, cứ gọi điện thoại cho tôi.” Lý Minh Vũ hiếm khi tốt bụng mà dặn dò.

  “Cảm ơn anh Minh Vũ, bọn em sẽ cẩn thận.” Diệp Thế Tân thấy cuộc trò chuyện sắp kết thúc, vội vàng đáp lời.

  “Từ lúc nào mà Lý Minh Vũ lại quan tâm tới quân cờ của mình vậy? Tôi đây đúng là được mở mắt đó!” Trương Trì ngồi một bên nghe, mãi cùng chờ được tới lúc có thể nói chuyện. Hắn ta vừa mở miệng đã lên giọng giễu cợt.

  “Sao, cho anh xem kịch miễn phí rồi, anh còn không biết khách sáo gì hả?” Trong mắt Lý Minh Vũ thoáng hiện ra chút tức giận, nhưng cuối cùng hắn ta vẫn trưng ra vẻ tươi cười, “Chuyện tôi nói, anh tính thế nào? Có muốn giúp tôi không?”

  “Cậu đoán xem? Vì cậu mà tôi phải đối đầu với cả nhà họ Trình, tôi bị ngớ ngẩn chắc?” Trương Trì nhướng mày khinh khỉnh. Lý Minh Vũ nhìn chằm chằm vào đôi mắt không hề gợn sóng kia. Ngay lúc anh ta đã sắp thất vọng, Trương Trì lại xoay chuyển câu chuyện, “Hợp tác cũng được, nhưng cậu phải làm cho tôi ba việc.”

  “Đồng ý? Anh chắc chứ?” Lần này Lý Minh Vũ bực mình thật. Anh ta không yên lòng, hỏi lại một lần nữa, “Ba việc? Cần làm hợp đồng không?”

  “Không cần, giờ tôi vẫn chưa nghĩ ra. Cậu cứ nợ tôi trước đi.” Cuối cùng Trương Trì cũng mỉm cười, có điều nhìn thôi cũng thấy không có ý tốt, “Để cậu cũng được tận hưởng cảm giác của những ngày lo lắng chờ đợi, ăn không ngon, ngủ không yên.”

  “Anh mau nghĩ đi, tôi chờ anh. Không vội.” Lý Minh Vũ nghe thấy những lời ấu trĩ ấy, không nhịn được mà cười xòa. Dưới ánh mắt sắc như dao của Trương Trì, anh ta nheo mắt, thốt ra một câu: “Tôi tin rằng anh không nỡ làm hại tôi.”

  “Cậu cũng tự tin đấy. Năm đó cũng vì tôi mềm lòng mới có cậu của ngày hôm nay. Lần này tôi sẽ không như vậy, cậu cứ chờ xem!” Trương Trì tức muốn nổ phổi, trừng mắt nhìn Lý Minh Vũ. Sau đó, hắn ta cầm lấy áo khoác để ở bên cạnh, tức giận rời đi.

  “Đừng quên việc chúng ta đã giao hẹn với nhau!” Lý Minh Vũ cười hì hì nhìn theo bóng lưng của Trương Trì, không quên làm hết trách nhiệm mà nhắc nhở một câu.

  Hơn ba giờ chiều, trong lúc mọi người còn đang bận rộn làm việc, đi học, trên hot search đã âm thầm diễn ra biến hóa nghiêng trời lệch đất. Toàn bộ video nóng nghi ngờ có mặt Diệp Thế Tân đều bị gỡ khỏi internet. Ngay cả nội dung chia sẻ qua đường link của nhiều người cũng bị xóa sạch. Một người tên là Lãnh Phương Hưng đứng ra thừa nhận mình là nam chính trong video.

  Cậu ta nói mình là một người mẫu vô danh, trước làm thêm tại một hộp đêm. Tuy rằng tác phong sinh hoạt khá là cởi mở, nhưng video này cũng không phải cậu ta tự nguyện muốn quay. Cậu ta đang cố gắng giải quyết việc này theo đúng pháp luật.

  Vốn vụ này cũng không có gì, cùng lắm là tiêm một liều thuốc an thần cho fan nữ của Diệp Thế Tân. Nhưng đáng chú ý ở chỗ, các nhân vật nổi tiếng đều lên tiếng ủng hộ Diệp Thế Tân, có nào là diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất, minh tinh… Nói không phải chứ trận này đúng là hoành tráng, trong đó còn có cả Đạo diễn Ngô chủ động cho mình thêm đất diễn.

  Ngô Thanh Tùng: “Tuy rằng không có cơ hội hợp tác với Tiểu Tân, nhưng cũng đã gặp mặt đôi lần. Cậu ấy là một thanh niên chăm chỉ, nghiêm túc, tuy rằng bây giờ là thần tượng nổi tiếng, nhưng rất biết đối nhân xử thế. Không ngờ lại có người định bôi đen cậu ấy, tôi thật sự không thể nào ngồi yên được. Tôi thà rằng không thể quay phim mới, cũng phải đứng ra ủng hộ Thế Tân. Mong rằng mọi người có thể giữ lý trí, không để mình bị ảnh hưởng bởi những người có ý đồ.”

  Nếu chỉ nói như vậy thôi thì quá coi thường khả năng tự biên tự diễn của Đạo diễn Ngô rồi. Chỉ vài tiếng sau, ông ta đăng lên cái Weibo thứ hai, tuyên bố phim mới của mình ngừng quay, giải tán đoàn phim…

  Ngô Thanh Tùng: “Vô cùng xin lỗi, vô cùng xin lỗi, thật sự vô cùng xin lỗi. Tôi rất tiếc phải thông báo với mọi người một việc, phim mới của tôi… đã chết yểu. Những người chịu trách nhiệm sản xuất như chúng tôi đã vất vả lâu như vậy, thế mà không ngờ chỉ vì một hai cá nhân mà khiến cả bộ phim không có cách nào có thể ra mắt khán giả nữa. Thật sự rất xin lỗi mọi người. Bản thân tôi cũng định rút lui một thời gian, tự cho mình một kỳ nghỉ. Cảm ơn sự ủng hộ và ưu ái của mọi người.”

  Phía dưới khu bình luận, rặt một màu thủy quân đang mắng chửi Hạ Thư. Bình luận cả nghìn cái, nhưng đều cùng một giọng điệu:

  “Hạ Thư là đồ phân chuột, một tay phá tung mọi thứ!”

  “Cứ tưởng Hạ Thư chỉ có kỹ thuật diễn tốt, không ngờ lại có hậu trường chắc chắn thật. Thật đúng là bái phục, bái phục!”

  “Lần đầu tiên thấy có minh tinh có thể thao túng sự thành bại của một bộ phim. Quả là được mở rộng tầm mắt, không hổ là ảnh đế!”…

  Hot search vừa lên tối nay, những người chuyên ăn bỏng hóng drama là kích động nhất. Chỉ trong một tiếng ngắn ngủi, Bát Tổ, Thố Khu, Bát Quái Quán Thủy Lâu (mấy trang blog chuyên tin lá cải) đều lên tới mấy nghìn thảo luận. Không thể không bội phục sức tưởng tượng của netizen hiện giờ. Thậm chí còn có người đem những chuyện xảy ra gần đây gom lại tổng kết, thiếu chút nữa đẻ ra được cả cái thuyết âm mưu.

  Nào là vì năng lực của Hạ Thư có vấn đề nên bị đạo diễn từ chối. Không còn cách nào khác, Hạ Thư đành phải nhận phim của Đạo diễn Ngô, mà phim kia thì Diệp Thế Tân lại được chọn, Hạ Thư ghi hận trong lòng. Vừa hay, bạn tốt của Diệp Thế Tân là Trần Tinh Vũ cùng tham gia phim mới của Đạo diễn Ngô. Để hả giận, y lấy thân phận đàn anh để chèn ép Trần Tinh Vũ, ảnh hưởng tới cả việc quay phim.

  Thế nhưng chưa hết giận, Hạ Thư âm thầm tìm Lãnh Phương Hưng nhìn giống hệt Diệp Thế Tân, quay video khiếm nhã đăng lên trên mạng để vu hãm Diệp Thế Tân. Y không ngờ Đạo diễn Ngô thà tạm dừng phim mới cũng không để cho mưu kế của Hạ Thư thành công.

  Thậm chí, có người còn lên Bát Tổ hé lộ tin, Hạ Thư còn ra tay với nghệ sĩ mới Trình Phi ngay tại phim trường, bởi vậy cả đoàn phim không ai thích y. Hơn nữa, bình thường y cũng không ở trong đoàn, khiến đạo diễn nhức đầu không thôi. Hạ Thư ỷ vào thiên phú của mình, tùy tiện sửa lời thoại linh tinh, làm rối tiết tấu của các diễn viên khác…

  Thuộc truyện: Ảnh Đế Và Cái Bẫy Dài Hơi