Cao thủ đổi đen thay trắng – Thế giới 2 – Chương 1-2

  Thuộc truyện: Cao thủ đổi đen thay trắng[Có Audio]

  Chương 1.

  Chu Doãn Thịnh vẫn luôn làm bạn bên cạnh Đỗ Húc Lãng. Vào ngày thứ hai sau khi Đỗ Húc Lãng chết, hắn cũng không chút do dự rời khỏi thế giới kia. Trong dĩ vãng, dưới sự khống chế của hệ thống phản diện, hắn phải xuyên không không ngừng nghỉ dù chỉ một phút, liên tục hoàn thành những nhiệm vụ điên rồ, không hề có cơ hội hít thở.

  Nhưng giờ đây, hắn có thể tuỳ ý khống chế thời gian của mình. Hắn ở lại trong không gian ngân hà của mình một thời gian dài, dùng giấc ngủ để bồi dưỡng linh hồn. Cho đến khi tình cảm với Đỗ Húc Lãng dần dần nhạt đi theo thời gian, hắn mới tỉnh lại, bắt đầu đùa nghịch trí não trên cổ tay.

  Khi trí não còn chưa bị hắn công phá, hắn đã biết, độ khó của nhiệm vụ càng tăng, năng lượng linh hồn của hắn cũng tăng theo. Bên cạnh đó, liên kết của hắn với hệ thống cũng càng chặt chẽ. Hệ thống và ký chủ sống nương tựa vào nhau, chỉ chờ một ngày nào đó năng lượng linh hồn đạt đến mức độ cao nhất, Chủ Thần sẽ thông qua hệ thống hấp thu và tiêu hoá, trở thành nguồn năng lượng chống đỡ toàn bộ không gian sáng tạo của nó.

  Cái gọi là “hoàn thành nhiệm vụ là có thể trở về thế giới hiện thực” chẳng qua chỉ là một lời nói dối hoàn hảo mà thôi. Bọn họ chỉ là một đám súc vật bị Chủ Thần nuôi nhốt, chỉ đợi béo là sẽ bị làm thịt hết.

  Khi 007 càng ngày càng xâm nhập vào linh hồn hắn, hắn vô tình khám phá ra bí mật này. Hắn là hacker, cho nên hắn không giống người khác, không quá cố chấp đối với việc trở lại thế giới hiện thực. Đối với hắn, chân thật và giả tưởng không có bất kỳ sự khác nhau nào, thậm chí, trong thế giới giả tưởng, hắn càng có thể sống tự do tự tại. Hắn luôn là vương giả trong thế giới giả tưởng.

  Không thể không nói, Chủ Thần chọn phải hắn là thất sách lớn nhất, đồng thời cũng là dẫn sói vào nhà.

  Điều chỉnh tâm tình xong, Chu Doãn Thịnh nhấn vào trí não, nháy mắt biến mất khỏi không gian ngân hà vô tận.

  ————————————-

  Lần thứ hai tỉnh lại, Chu Doãn Thịnh đang đứng trước một giá vẽ, trong tay cầm một cây bút lông dính màu, xung quanh tràn ngập mùi hương sơn dầu hoa anh túc. Hắn lẳng lặng đứng một lát mới bắt đầu quan sát hoàn cảnh xung quanh. Đây là một căn phòng tương đối trống trải, không có bất cứ vật bài trí nào, chỉ có bốn bức tường trắng tinh và một cánh cửa sổ mở rộng. Ngoài cửa sổ là thảm cỏ xanh biếc trăm hoa đua nở, xa hơn nữa còn có một hồ nước màu xanh ngọc.

  Phong cảnh đẹp đến say lòng người.

  Trừ Chu Doãn Thịnh, trong phòng không có bất kỳ ai. Màn hình trí não nhấp nháy xuất hiện rất nhiều chữ, đây là tư liệu chi tiết liên quan đến nguyên chủ và thế giới này trộm được từ kho dữ liệu của Chủ Thần.

  Nguyên chủ tên là Vệ Tây Ngạn, năm nay mười tám tuổi, hiện đang học trường Mỹ thuật Kinh Đô. Cha mẹ cậu đều đã bỏ mình vì tai nạn giao thông năm cậu mười tuổi, cậu được bạn thân của cha mẹ nhận nuôi, sau đó đưa đến Pháp sinh sống. Tình cảm của đôi vợ chồng này vô cùng sâu đậm, vào ngày kỷ niệm đám cưới bạc quyết định đi du lịch toàn cầu, chưa xác định ngày về.

  Lo Vệ Tây Ngạn không thể tự chăm sóc bản thân, họ giao cậu cho con trai ở Trung Quốc của mình – Ninh Tư Niên.

  Ninh Tư Niên năm nay hai mươi tám tuổi, đã kết hôn lần thứ hai, người vợ đầu tiên chết vì ung thư xương, để lại cho hắn một đứa con trai chưa đầy ba tuổi, tên là Ninh Vọng Thư. Bởi vì công việc ở công ty bận rộn, không rảnh chăm nom cho con trai, Ninh Tư Niên gấp gáp chọn một người phụ nữ tính tình dịu dàng hướng nội mà kết hôn. Tuy rằng giữa hai vợ chồng không có tình cảm, nhưng được ở chỗ sinh hoạt ổn định.

  Vệ Tây Ngạn và Ninh Tư Niên chỉ từng gặp nhau một lần khi còn bé. Sau đó cha mẹ Ninh ném xí nghiệp gia tộc cho con trai, đưa Vệ Tây Ngạn đi định cư thời gian dài ở nước ngoài. Cho nên, tình cảm giữa hai người này không hề sâu đậm, thậm chí còn hơi xa cách lạnh nhạt.

  Vệ Tây Ngạn mồ côi từ nhỏ, tính cách dần dần trở nên tự bế, chưa bao giờ chủ động đi bắt chuyện với người ngoài, lại càng không gây phiền toái cho người khác. Ninh Tư Niên thành thục ổn trọng, cũng sẽ không cố ý đi gây khó dễ cho một cô nhi. Hai người ở gần nhau vốn nên không ảnh hưởng gì đến nhau, bình yên vô sự.

  Nhưng xấu ở nỗi vợ mới của Ninh Tư Niên – Triệu Tín Phương – là một đoá hoa sen tim đen, bề ngoài thuần khiết bên trong ác độc. Từ trước khi kết hôn với Ninh Tư Niên, ả đã bồ bịch với Tiền Vũ, bạn thân của Ninh Tư Niên. Tiền Vũ là bạn đại học của Ninh Tư Niên, sau khi tốt nghiệp được Ninh Tư Niên mời đến làm trợ lý tư nhân của hắn.

  Trợ lý tư nhân phần lớn đều do người mà ông chủ tin tưởng đảm nhận, điều này thể hiện sự nể trọng, cũng là một cách tôi luyện. Đến khi nào Tiền Vũ có khả năng đạt đến mức độ mà Ninh Tư Niên kỳ vọng, hắn sẽ tự bố trí chức vụ thích hợp hơn cho y.

  Nhưng Tiền Vũ hiển nhiên không đợi kịp. Bởi vì xuất thân nghèo khó, y luôn ôm cảm xúc thù địch mạnh mẽ đối với người giàu, hơn nữa lòng tự trọng lớn đến cực đoan. Trong mắt y, sự thúc đẩy như vú em của Ninh Tư Niên là sự vũ nhục đối với y. Y bắt đầu căm thù Ninh Tư Niên, vừa âm thầm chiếm tài sản của công ty, bán lợi ích của công ty, vừa dụ dỗ Triệu Tín Phương nhằm thực hiện mục đích hãm hại Ninh Tư Niên.

  Nhưng Ninh Tư Niên là nam chính của thế giới này, tuyệt đối không dễ đối phó như vậy. Vào lúc hai người sắp thành công, nữ chính xuất hiện, chẳng những lấy được tình yêu của Ninh Tư Niên, cô còn vạch trần âm mưu của hai người. Giữa những loạt giao đấu cực kỳ nguy hiểm mà lại lãng mạn vô cùng, Vệ Tây Ngạn chỉ là một kẻ hy sinh không đáng nhắc đến.

  Vào một ngày nọ, cậu ra ngoài mua màu dầu, vô tình gặp phải Triệu Tín Phương và Tiền Vũ yêu đương vụng trộm vừa từ khách sạn đi ra. Hai người sợ cậu sẽ nói việc này cho Ninh Tư Niên, khiến cho đối phương hoài nghi, nên tính kế độc ác trục xuất cậu ra khỏi nhà họ Ninh.

  Triệu Tín Phương mua chuộc vú Vương, bảo mẫu của nhà họ Ninh, sai bà ta ngược đãi Ninh Vọng Thư, sau đó vụng trộm chỉ những vết thương nhìn thôi đã thấy sợ trên người Ninh Vọng Thư cho Ninh Tư Niên xem, nói là Vệ Tây Ngạn thừa dịp bà ta không ở nhà đánh. Ninh Vọng Thư mới hơn hai tuổi chưa đầy ba tuổi, tuyệt không biết thế nào là đúng sai, lại bị vú Vương đánh đòn đe doạ dã man, lúc được đưa đến trước mặt Ninh Tư Niên đã sợ mất vía, cứ luôn miệng nói chú đánh con.

  Qua mấy lần ngược đãi lặp đi lặp lại, Ninh Vọng Thư mắc chứng tự kỷ, không bao giờ khóc cười nữa. Ninh Tư Niên đương nhiên là hận Vệ Tây Ngạn thấu xương, chẳng những đuổi cậu ra khỏi nhà, còn đăng báo đoạn tuyệt quan hệ. Độc kế này của Triệu Tín Phương có thể nói là một mũi tên trúng hai đích, vừa diệt trừ chướng ngại vật cho đứa con tương lai của ả, lại vừa bảo vệ bí mật giữa mình và gian phu.

  Vài năm sau vú Vương về hưu, nữ chính đến nhà nhận lời mời làm bảo mẫu. Dưới sự quan tâm dịu dàng của cô, chứng tự kỷ của Ninh Vọng Thư tốt lên như một kỳ tích. Nữ chính cũng vạch trần âm mưu của Triệu Tín Phương và Tiền Vũ. Đợi khi Ninh Tư Niên quay lại tìm Vệ Tây Ngạn, mới biết cậu bởi vì bị người thân vứt bỏ lần nữa nên đã uống thuốc ngủ tự sát.

  Ninh Tư Niên vô cùng đau khổ áy náy, nữ chính đương nhiên là lại an ủi một đợt mới có thể khiến hắn phấn chấn trở lại…

  Vệ Tây Ngạn là người vô tội nhất trong câu chuyện này, thực ra cậu tuyệt đối chưa từng nghi ngờ Triệu Tín Phương và Tiền Vũ, lại càng sẽ không chủ động nói gì với Ninh Tư Niên. Đến chết, cậu vẫn không hiểu vì sao mình lại bị trục xuất khỏi nhà họ Ninh.

  Người này sống thật uất ức, còn uất ức hơn lần trước gấp trăm lần, cậu chỉ là một công cụ giúp gia tăng tình cảm của nam nữ nhân vật chính mà thôi.

  Xem xong tư liệu, Chu Doãn Thịnh bới bới tóc, yên lặng thở dài. Trước mắt, vú Vương đã tố tội hai lần với Ninh Tư Niên, mà Ninh Vọng Thư chịu ngược đãi càng ngày càng nghiêm trọng. Ninh Tư Niên vốn định tìm Vệ Tây Ngạn nói chuyện, nhưng tính cách Vệ Tây Ngạn rất khép kín, vừa trông thấy hắn đến gần là lập tức trốn vào phòng vẽ tranh khoá trái cửa phòng, gọi thế nào cũng không chịu ra, làm cho Ninh Tư Niên vô cùng giận dữ, đành phải yêu cầu vú Vương chú ý hơn một chút. Bản thân vú Vương vốn là đầu sỏ gây tội, trừ phi chọc giận Ninh Tư Niên một cách triệt để, còn không làm sao bỏ qua được?

  Đợi đến lần tiếp theo vú Vương cáo trạng, Vệ Tây Ngạn sẽ vị trục xuất khỏi nhà.

  Qua lần xuyên trước, Chu Doãn Thịnh dần dần mò được một ít bí quyết. Muốn thay đổi quỹ đạo của thế giới một cách triệt để, có thể thông qua các phương pháp như thay đổi vận mệnh của nhân vật chính, bản thân, các nhân vật phụ khác, tiến trình lịch sử, sự kiện trọng đại vân vân, nhưng nhanh nhất vẫn là thay đổi vận mệnh của nhân vật chính. Tiếp theo là vận mệnh của bản thân, cùng lắm mới là thứ khác. Càng là những lựa chọn sau, thời gian và sức lực tiêu phí cũng sẽ càng nhiều.

  Là nhân vật phản diện, Chu Doãn Thịnh đã từng sống mái với nhân vật chính trăm ngàn lần, thời gian cộng lại ít nhất cũng đến mấy vạn năm. Từ sau khi thoát khỏi sự khống chế của hệ thống, hắn đã quyết định—— Trừ khi nhân vật chính chủ động trêu vào hắn, nếu không hắn tuyệt đối sẽ không dây dưa với nhân vật chính nữa. Tiến độ chậm một chút, thời gian lâu một chút thì có sao? Dù sao hắn không bao giờ phải hoàn thành nhiệm vụ theo đúng thời gian nữa.

  Cho nên trước mắt lựa chọn tốt nhất của hắn là thay đổi vận mệnh của nguyên chủ, mà trong đó còn có rất nhiều học vấn. Giúp nguyên chủ thoát khỏi nguy hiểm chỉ là công việc cơ bản nhất, phục hồi lại danh dự của nguyên thân, giúp nguyên thân thực hiện tâm nguyện chưa thể đạt được, thực hiện giấc mộng của họ, đây mới gọi là thay đổi triệt để.

  Hiện giờ Chu Doãn Thịnh đương nhiên có thể trực tiếp đi đến trước mặt Ninh Tư Niên giải thích làm sáng tỏ với hắn, nhưng Ninh Tư Niên sẽ lựa chọn tin tưởng ai? Là vú Vương phục vụ nhà họ Ninh mấy chục năm, tự tay nuôi lớn hắn? Hay là một đứa em hờ ở chung chưa đến một năm, hơn nữa tinh thần không ổn định? Kết quả này không nói cũng biết.

  Hơn nữa, phải làm thế nào để giải thích việc một thiếu niên mắc bệnh tự kỷ nhưng lại biết nhiều nội tình như vậy?

  Chu Doãn Thịnh suy đi tính lại hồi lâu, quyết định đổi sang một phương pháp uyển chuyển mà trực tiếp hơn để hoá giải nguy cơ. Hắn buông bút vẽ, lấy vải trắng đậy lên giá vẽ, trở về phòng rửa mặt.

  Trong gương hiện lên một khuôn mặt tái nhợt gầy yếu mà tuấn tú xinh đẹp, mang theo nét phi giới tính của tuổi niên thiếu. Mái tóc màu café mượt mà mềm mại, ngoan ngoãn rũ xuống vành tai, khiến người nhìn không nhịn được muốn sờ một chút, xoa một chút. Ánh mắt vốn toát ra sự sắc bén ngay khi chạm phải gương lập tức biến mất, thay vào đó là u buồn nhàn nhạt.

  Điều chỉnh khí chất đến giống nguyên thân như đúc, Chu Doãn Thịnh mới cởi quần áo đứng dưới vòi hoa sen tắm. Bởi vì phát hiện ra quá nhiều bí mật trên Internet, Chu Doãn Thịnh đã sớm quen với cuộc sống trốn chui trốn lủi trong thế giới hiện thực. Hắn sẽ hack thân phận của một người, sau đó nguỵ trang thành người đó mà sống, một thời gian sau lại đổi cái khác, tuần hoàn như vậy. Từ ngoại hình đến tính cách, từ khí chất đến thói quen, hắn có thể hoàn toàn biến thành một kẻ khác từ trong ra ngoài, nguỵ trang không có kẽ hở kia khiến hắn nhận được một biệt danh chính xác—— “Kẻ nguỵ trang”.

  Còn cái gì mà Deicide kẻ giết Chúa, chẳng qua là kết quả của bệnh trẻ trâu phát tác mà thôi.

  Đã thay thế cho nguyên thân, hắn sẽ sống hoàn toàn theo cách của nguyên thân, tránh né hết mọi nguy hiểm thay cậu, giúp cậu thực hiện tất cả nguyện vọng. Lúc này hắn chính là Vệ Tây Ngạn vì mồ côi cha mẹ mà tự mình khép kín kia.

  Tắm rửa xong, thay quần áo sạch sẽ, Ninh Tư Niên cũng trở về, vú Vương sai người giúp việc đi lên gọi Vệ Tây Ngạn xuống ăn cơm.

  Thân là nam chính, tướng mạo của Ninh Tư Niên đương nhiên là tuấn mỹ phi phàm. Dáng người cao lớn gần mét chín khiến hắn mặc gì trông cũng rất đẹp. Lúc này hắn đang ngồi trước bàn ăn, trong lòng ôm Ninh Vọng Thư không khóc không cười không nói lấy một lời, nhẹ nhàng dỗ dành. Nghe thấy tiếng bước chân, hàng mày rậm bay xéo của hắn cau lại, ánh mắt lạnh lẽo cùng hời hợt ném đến, lực sát thương trăm phần trăm.

  Vệ Tây Ngạn ban đầu chính là bởi quá mức e sợ ánh mắt này của hắn nên mới cự tuyệt nói chuyện với hắn, cũng đánh mất cơ hội thanh minh cho mình. Chu Doãn Thịnh hiện tại thì đương nhiên không sợ, nhưng vẫn hơi rụt cổ như bị doạ sợ, ngồi vào góc cách xa hắn nhất.

  Triệu Tín Phương mềm giọng nói – “Tư Niên, đưa cục cưng cho em, để em cho nó ăn, anh ăn trước đi.” – Dứt lời ả nhẹ nhàng đón lấy Ninh Vọng Thư, rũ mi che giấu ác ý sâu trong đáy mắt.

  Chương 2.

  Ninh Vọng Thư vốn định níu lấy góc áo của ba, lại chạm phải ánh mắt độc địa mà vú Vương ném đến, sợ đến mức phát run, sau đó cứng người mặc cho Triệu Tín Phương ôm đi.

  “A, há miệng. Đây chính là cháo khoai tím mà cục cưng thích ăn nhất đó, rất ngọt rất thơm.” – Triệu Tín Phương dịu dàng nhỏ nhẹ dụ dỗ, thái độ vô cùng hoà ái, kiên nhẫn. Nếu không phải Chu Doãn Thịnh đã biết bộ mặt thật của ả từ lâu, suýt chút nữa cũng đã bị ả ta gạt.

  Ninh Tư Niên gặp Triệu Tín Phương ở một trại trẻ mồ côi, ả là tình nguyện viên ở đó, mỗi cuối tuần đều sẽ đến chăm sóc lũ trẻ. Ninh Tư Niên tận mắt trông thấy ả kiên nhẫn chu đáo chăm sóc cho lũ trẻ, mới nổi lên ý định kết hôn. Trước mắt, hắn rất vừa lòng với biểu hiện của Triệu Tín Phương, khuôn mặt lạnh lùng hơi dịu xuống.

  Chu Doãn Thịnh ăn từng miếng từng miếng nhỏ, ánh mắt nhìn chằm chằm bát đĩa trước mặt, hoàn toàn không nhìn ra chỗ khác.

  Vú Vương bưng đồ ăn lên xong, quét tước phòng bếp sạch sẽ, vừa lau tay vừa cười nói – “Phu nhân, để tôi cho cục cưng ăn đi, hôm nay cô đã mệt mỏi cả ngày rồi.”

  Ninh Vọng Thư sợ đến sắc mặt trắng bệch, nhưng bởi vì bị vú Vương đánh sợ, chỉ cắn răng lặng lẽ rơi lệ, không hề dám phản kháng. Vú Vương giả vờ giả vịt kêu lên – “Ôi chao, làm sao thế này? Vừa rồi còn bình thường, sao quay đi quay lại đã khóc rồi? Cục cưng mấy ngày nay không chịu nói chuyện, không chịu ăn cơm còn không chịu ngủ, không hiểu sao cứ tự dưng lại khóc, khóc cũng không khóc ra tiếng, nhìn mà đau lòng. Của nợ của tội, một đứa bé đang yên đang lành sao lại…”

  Bà ta vừa nói vừa khóc ầm ĩ, trông còn đáng thương hơn cả Ninh Vọng Thư.

  Ninh Vọng Thư đã bị doạ thành một con chim cút, cứng ngắc co quắp trong lòng bà ta, thở cũng không dám thở mạnh. Chu Doãn Thịnh chỉ cần một ngày là có thể nhận ra sự sợ hãi của Ninh Vọng Thư đối với vú Vương, nhưng Ninh Tư Niên ở trong cuộc, từ nhỏ được vú Vương nuôi dưỡng, tình cảm với bà ta như tình mẫu tử, quả thực không phát hiện ra một chút dị trạng nào.

  Trước mắt, hắn bị vú Vương khơi dậy lửa giận, ánh mắt lạnh lẽo sắc bén bắn về phía Chu Doãn Thịnh, lại bởi vì lo cho con trai mà miễn cưỡng kiềm chế. Ôm lấy con trai, hắn nhẹ giọng an ủi dỗ dành, hát mấy câu đồng dao mà trước kia vú Vương từng hát cho hắn. Nhưng Ninh Vọng Thư chẳng những không hề bình tĩnh trở lại, trái lại cả người bắt đầu co giật.

  Ninh Tư Niên lòng như lửa đốt, lập tức ôm con trai về phòng, liên tục gọi mấy cuộc điện thoại cho bác sĩ tư nhân. Vú Vương và Triệu Tín Phương vội vã theo sau.

  Trong phòng ăn nháy mắt chỉ còn lại một mình Chu Doãn Thịnh. Hắn buông bát, chậm rãi lau miệng, rửa tay, rồi mới trở về phòng.

  Phòng Vệ Tây Ngạn bố trí rất đơn giản, trên giá sách đặt đầy sách liên quan đến kỹ xảo hội hoạ. Trong ngăn kéo hầu hết là màu và vải vẽ tranh sơn dầu, đủ mọi nhãn hiệu. Hiển nhiên cậu là hoạ sĩ, ngoại trừ hội hoạ, sinh mệnh cậu không có bất kỳ thứ gì khác.

  Nhưng Chu Doãn Thịnh hiện tại lại là hacker, nhu cầu cấp bách nhất của hắn là một chiếc máy tính. Tìm kiếm trong phòng suốt một hồi, hắn rốt cuộc tìm thấy một chiếc Notepad trong ngăn kéo gầm giường, nhấn mở rồi nhanh chóng lên mạng.

  Ánh đèn chập chờn chiếu lên khuôn mặt tinh xảo phi giới tính của thiếu niên hình thành một quầng tối, hắn chăm chú nhìn vào màn hình, ngón tay di chuyển trên bàn phím với tốc độ mắt thường khó phân biệt. Vài phút sau, hắn bị một chuỗi tiếng đập cửa hùng hổ chen ngang, không nhịn được nhíu mày.

  “Vệ Tây Ngạn, chúng ta nói chuyện, cậu ra đây!” – Ninh Tư Niên vừa gõ cửa vừa trầm giọng kêu. Bên trong không hề có động tĩnh, hắn bắt đầu nôn nóng, không nhịn được đạp ván cửa một cái.

  May mà nhà họ Ninh rất giàu, cửa phòng đều là cửa gỗ được làm hoàn mỹ, trừ khi có thêm hai người vạm vỡ nữa, không thì không dễ phá cửa mà vào như vậy.

  Thần kinh căng thẳng của Chu Doãn Thịnh thả lỏng, mím môi, cầm chén trà trên bàn trà ném mạnh vào cửa, thể hiện thái độ kiên quyết không muốn gặp mặt của mình.

  Trước kia Vệ Tây Ngạn không dám nói chuyện với Ninh Tư Niên, Chu Doãn Thịnh lúc này thì hoàn toàn không muốn nói chuyện với hắn. Trong lòng Ninh Tư Niên đã phán tử hình cho Vệ Tây Ngạn từ lâu, dù Vệ Tây Ngạn có giải thích như thế nào, e rằng hắn cũng không nghe vào.

  Ninh Tư Niên nghe thấy tiếng loảng xoảng rất to, lại thấy nước trà xuôi theo thảm chảy ra ngoài, hiển nhiên người bên trong cũng đang rất nóng nảy. Nhớ đến lời dặn dò “Không được kích thích Tây Ngạn” của cha mẹ, hắn kéo kéo caravat, không thể không thong thả rời khỏi. Hắn cũng đã từng chụp những vết thương xanh tím trên người con trai gửi cho cha mẹ ở cách đại dương xem, nhưng họ thế nào cũng không chịu tin tưởng, chỉ nói Tây Ngạn tuyệt đối sẽ không hại người khác.

  Ngay cả chén cũng dám đập, đây chính là “sẽ không hại người khác”? Không phải cậu ta, chẳng lẽ là Tín Phương? Là vú Vương? Một là người vợ hướng nội lòng dạ lương thiện, một là vú Vương chăm sóc mình từ nhỏ như mẹ ruột, Ninh Tư Niên hoài nghi ai cũng sẽ không hoài nghi hai người họ. Huống chi con trai mình đã chính miệng nói là chú đánh, nó nhỏ như vậy, làm sao biết nói dối?

  Nghe thấy tiếng bước chân dần dần đi xa, Chu Doãn Thịnh nhấn nút enter, cài một chương trình nhỏ mà mình vừa lập trình vào máy tính Ninh Tư Niên.

  ——————————

  Ninh Tư Niên trông nom bên giường con trai, nhìn nó dù đã được tiêm thuốc an thần mà gương mặt vẫn toát ra vẻ sợ hãi bất an, nhất thời lòng đau như cắt. Lời nói của bác sĩ tư nhân quanh quẩn lặp đi lặp lại trong đầu hắn: “Ninh tiên sinh, nhìn tình huống, con trai của ngài bị ngược đãi để lại bóng ma tâm lý, ngài phải nhanh chóng tìm một bác sĩ tâm lý cho nó, để nó cách xa nguồn gốc nỗi sợ.”

  Cách xa nguồn gốc nỗi sợ? Ninh Tư Niên trầm tư một lát, bước chân rón rén đi đến phòng làm việc. Triệu Tín Phương đứng dưới ngọn đèn hành lang, thấy hắn đến gần, thấp giọng nói – “Xin lỗi anh, Tư Niên, em không chăm sóc cục cưng chu đáo. Hay là để em xin nghỉ công việc ở cô nhi viện? Một mình vú Vương trông cục cưng, không thể lúc nào cũng rảnh tay được. Với cả, em đã liên lạc với bác sĩ tâm lý, là giáo sư Tôn Văn khoa tâm lý học Đại học Y Kinh Đô, ông ấy có rất nhiều nghiên cứu về vấn đề tâm lý của trẻ nhỏ, được cho là đứng đầu nước ta. Đây là danh thiếp của ông ấy, anh cầm trước đi, về sau mỗi tuần em sẽ đưa cục cưng đi khám ba lần.”

  “Không cần xin nghỉ, em chỉ đi vào cuối tuần, không mất bao nhiêu thời gian. Hơn nữa, chỉ có ngàn ngày làm trộm chứ không thể ngàn ngày đề phòng cướp. Anh nói với ba mẹ một tiếng, mau chóng tiễn bước Vệ Tây Ngạn. Anh vốn định liên lạc với giáo sư Kha Luân, không ngờ em nhanh hơn anh một bước. Giáo sư Tôn Văn cũng rất tốt, hơn nữa hiện tại đang ở trong nước, tiện hơn. Tín Phương, vất vả cho em.” – Ninh Tư Niên nhận lấy danh thiếp xem kỹ.

  Triệu Tín Phương thấy vẻ mặt hắn mỏi mệt, mấp máy miệng, cuối cùng không nói gì nữa. Thời gian ở chung với nhau của hai anh em còn chưa dài, tình cảm mờ nhạt, chứ đợi mấy ngày nữa tình cảm sâu hơn, trời biết liệu Vệ Tây Ngạn có nói chuyện ngày đó ra hay không. Hiện giờ mưu kế có hiệu quả, hơn nữa còn đánh cho tiểu tạp chủng Ninh Vọng Thư kia trở thành ngu si, không cần nói cũng biết trong lòng Triệu Tín Phương sung sướng đến chừng nào.

  Ả đóng cửa phòng cho chồng, cười sung sướng.

  Ninh Tư Niên đi đến bên cạnh cửa sổ hút thuốc, đầu điếu thuốc màu đỏ cam liên tục chập chờn, giống như tâm tình nôn nóng của hắn. Chưa đến nửa phút đã hút xong một điếu, lúc này hắn mới bật đèn bàn lên, gọi điện thoại cho cha mẹ.

  “Thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được…”

  “Thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được…”

  “Thuê bao quý khách vừa gọi…”

  Thử liên tục vài lần đều không thể liên lạc được, hắn khó chịu ném di động xuống, lại không cẩn thận chạm phải chuột, kích hoạt máy tính đang trong chế độ chờ. Một khung quảng cáo nhảy ra, phông chữ màu cam vô cùng bắt mắt.

  Ninh Tư Niên đang chuẩn bị tắt đi, nhưng sau khi thấy rõ nội dung dòng chữ thì ngây ngẩn cả người.

  “Bạn đang lo lắng vì trong nhà mất trộm ư? Bạn đang lo lắng vì người giúp việc lười biếng ư? Bạn đang tức giận vì con bạn bị bạo hành? Camera lỗ kim, giúp bạn giải quyết mọi phiền não! Giao hàng tận tay, miễn phí lắp đặt, tiện lợi thực dụng…”

  Nội dung bên dưới Ninh Tư Niên không nhìn tiếp nữa, trong con ngươi hắn nhanh chóng loé lên một vệt sáng—— Cha mẹ đã không bằng lòng tin tưởng, hắn sẽ đưa chứng cớ đến trước mặt họ. Có bằng chứng chắc nịch, dù Vệ Tây Ngạn chết cũng không đi, hắn cũng sẽ gọi người đá cậu ta đi, còn phải để cho cậu ta trả một cái giá thật đắt.

  Hắn lại cầm lấy di động, gọi cho Triệu Quân.

  Triệu Quân ở khu Tây biệt thự nhà họ Ninh, đã từng là lính đánh thuê, hiện giờ đang đảm nhiệm chức tài xế kiêm vệ sĩ của Ninh Tư Niên, còn phụ trách xử lý rất nhiều công việc không thể đưa ra ánh sáng của Ninh Tư Niên. Nhận được điện thoại, hắn không hỏi lấy một câu, nhanh chóng chuẩn bị một bộ máy theo dõi.

  Hôm sau, Ninh Tư Niên vừa đi làm, Triệu Quân lập tức giả làm người vệ sinh điều hoà, lắp đặt camera lỗ kim ở mỗi một góc trong biệt thự nhà họ Ninh, thậm chí ngay cả phòng tắm cũng không bỏ qua, cuối cùng lắp một thiết bị nghe lén nhỏ bằng hạt gạo vào khoá trường thọ (1) mà Ninh Vọng Thư đeo.

  Lúc này đang trong thời gian nghỉ hè, Chu Doãn Thịnh không cần đi học, rời giường ăn điểm tâm xong là lại tự nhốt mình trong phòng vẽ tranh. Bây giờ hắn đã thay thế cho Vệ Tây Ngạn, đương nhiên phải giúp Vệ Tây Ngạn thực hiện giấc mộng.

  Không thể nghi ngờ, giấc mộng của Vệ Tây Ngạn là trở thành một hoạ sĩ vĩ đại.

  Cảm nhận được trong nhà có thêm rất nhiều máy theo dõi, tâm tình vốn không quá vui vẻ của hắn chậm rãi tươi sáng hơn hẳn, vươn ngón tay trắng nõn thon dài gạt lớp vải trắng trên giá vẽ ra.

  Đây là một bức tranh phong cảnh đồng quê sắp hoàn thành, lấy cảnh từ khu biệt thự nhà họ Ninh, dưới ánh mặt trời rực rỡ là đồng hoa nguyệt quý và tường vi nở rộ, sắc thái ấm áp tràn ngập một khoảng lớn có thể khiến cho tâm tình người xem vui vẻ. Bình tĩnh ngắm nhìn, phong cách hội hoạ của Vệ Tây Ngạn đúng là có mấy phần linh động, nhưng bởi vì tầm nhìn hạn hẹp tính tình bế tắc mà mất đi thứ gì đó sâu xa hơn.

  Nét vẽ của cậu rất tinh xảo, rất duy mỹ, cho người ta cảm giác hưởng thụ về mặt thị giác, nhưng lại không thể lay động hồn người.

  Chu Doãn Thịnh luân hồi mấy trăm ngàn kiếp, tuy rằng kiếp nào cũng sắm vai phản diện, nhưng không thể không dám nói, nếu như không có khả năng nhất định, làm sao có thể trở thành một tồn tại chống đối lại được với nhân vật chính? Trong mỗi một kiếp luân hồi, hắn chẳng những cố gắng hết sức hoàn thành nhiệm vụ, mà còn không quên học tập các kỹ năng khác nhau. Hắn từng làm sĩ tử, quốc sư, hoàng đế, người tu tiên, cũng từng làm kỵ sĩ, công tước, giáo hoàng, phù thuỷ, những trải nghiệm này mang lại đau khổ vô tận cho hắn, đồng thời cũng cho hắn tài nguyên vô giá.

  Những kỹ năng mà hắn học được thiên kỳ bách quái, trong đó đương nhiên bao gồm cả hội hoạ. Dù là tranh thuỷ mặc, tranh sơn dầu, ký hoạ, hay là màu nước, chỉ cần cho hắn một cây bút, hắn có thể sáng tạo ra một thế giới.

  Trình độ hội hoạ của hắn Vệ Tây Ngạn hoàn toàn không thể sánh bằng, thậm chí ở thế giới này, không thể tìm thấy bất kỳ ai có thể so sánh với hắn. Cho nên đối với Chu Doãn Thịnh, hoàn thành giấc mộng của Vệ Tây Ngạn thực sự là không hề khó khăn.

  Hắn chậm rãi quan sát tác phẩm của Vệ Tây Ngạn, nghiền ngẫm kỹ xảo hội hoạ của cậu, trong phòng yên ắng, chỉ có tiếng gió thổi qua lá cây.

  Vào lúc này, có một bóng dáng nho nhỏ đi đến. Nó đứng ở cửa ngó vào xem, dường như bị cảnh đẹp mê li trên bức tranh sơn dầu hấp dẫn, rón ra rón rén từng bước một, lặng yên không tiếng động cẩn thận đi đến sau lưng Chu Doãn Thịnh.

  Chu Doãn Thịnh nghiền ngẫm phong cách hội hoạ của Vệ Tây Ngạn xong, xoay người chuẩn bị cầm lấy bút và khay pha màu, lại mặt đối mặt với Ninh Vọng Thư.

  Hai người đều mắc chứng tự bế, hiển nhiên bị đối phương làm cho giật mình, chú nhìn cháu, cháu nhìn chú, ngốc nghếch mà đối diện.

  Một lúc lâu sau, Chu Doãn Thịnh mới từ từ, từ từ vươn tay, lấy khay pha màu trên ghế nhỏ bên cạnh Ninh Vọng Thư. Ninh Vọng Thư vốn định lùi ra sau, phát hiện ra mục tiêu đụng chạm của hắn không phải mình thì lập tức dừng lại, ngửa đầu mở to đôi mắt nhìn hắn.

  Chu Doãn Thịnh không để ý đến nó, pha loãng thuốc màu, chỉ chú ý bắt đầu bôi quẹt lên vải vẽ tranh sơn dầu. Hai chú cháu đứng rất gần, một người nghiêm túc vẽ, một người chăm chú xem, hai khuôn mặt đẹp như nhau đều không có một chút cảm xúc nào như nhau, hình ảnh trông hơi buồn cười, nhưng lại ấm áp đáng yêu đến kỳ lạ.

  ————————————–

  Chú thích:

  (1) Khoá trường mệnh: Ở Trung Quốc, người ta thường tặng khoá trường mệnh cho trẻ em để chúc phúc, thường được dùng như mặt dây chuyền.

  Thuộc truyện: Cao thủ đổi đen thay trắng[Có Audio]