Chước lộc – Chương 58-60

  Thuộc truyện: Chước lộc

  Chương 58: Thảo Xà (4)
  Ánh mắt Ôn Thạch Lan sắc bén, nhìn đến Lâm Tín cả người phát lạnh. Đang thế ngàn cân treo sợi tóc, một con mèo hoang đột nhiên từ tán cây bên trong lao ra, bất mãn ngoéo một tiếng, nhảy khỏi đầu tường nhanh chóng bỏ chạy.

  Bên kia người Man lầu bầu một câu Cực ngữ, Ôn Thạch Lan thu hồi ánh mắt, làm thủ hiệu. Những người kia bước vội hơn, đẩy xe gỗ nhanh chóng rời đi.

  Đợi ước chừng nửa canh giờ, xác định những người Man kia sẽ không quay lại, hai người mới ló đầu ra.

  “Ngươi ngăn ta làm chi, những người Man kia rõ ràng đang trộm đồ nhà ta! Chỉ cần ta gọi một tiếng, toàn bộ thị vệ Mạc Quy Sơn sẽ tới, ” Chung Hữu Ngọc bất mãn nói, “Bất quá chỉ là mười mấy người Man, nhìn xem ngươi sợ thành cái dạng gì.”

  “Ngươi biết người kia là ai không?” Lâm Tín lạnh mắt nhìn hắn.

  “Ai?”

  “Nói ra hù chết ngươi.”

  Ào ào ào, tán cây động mạnh, Chung Hữu Ngọc cả kinh suýt té từ đầu tường xuống, lập tức rút kiếm.

  “Là ta.” Tử Xu một thân huyền y từ trong tán cây chui ra. Nàng ở sát vách Lâm Tín, nếu Lâm Tín nghe được động tĩnh, nàng tất nhiên cũng nghe được.

  “Nhìn xem ngươi sợ thành cái dạng gì.” Lâm Tín y nguyên đáp lại lời cười nhạo, nhảy xuống, hướng gian thạch thất kia đi.

  Chung Hữu Ngọc chép miệng một cái, không còn mặt mũi cùng Lâm Tín nói chuyện, quay đầu nhìn về phía Tử Xu: “Tử Xu, ngươi tại sao chạy tới? Vừa nãy mèo là ngươi thả?”

  “Đúng vậy, ” Tử Xu đáp một tiếng, không phí lời cùng Chung Hữu Ngọc tán gẫu, bước nhanh truy cản Lâm Tín, thấp giọng nói, “Hầu gia, vừa rồi thuộc hạ nghe được, những người Man kia nói muốn đi Địch Châu.”

  “Cái gì?” Lâm Tín cả kinh, “Ngươi có thể nghe rõ?”

  Hoán Tinh Hải nhiều người hiểu Cực ngữ, Tử Xu quanh năm cùng Thẩm Lâu đánh người Man, “Không rõ lắm, nhưng việc Địch Châu có thể chắc chắn.”

  Địch Châu, là nơi Tây Vực người Địch tụ tập, lần này Thẩm Lâu mang binh bình loạn chính là đi Địch Châu!

  Đang nói chuyện, Chung Hữu Ngọc đã tiến lên mở cửa phòng đá. Cánh cửa này tựa hồ sửa lại cơ quan, không còn dễ mở như năm đó

  “Oanh ——” Cửa đá dày nặng ầm ầm mở ra, đèn đuốc sáng ngời khác nào nước lũ vỡ đê, dâng trào dội đến.

  Lâm Tín nheo mắt, đến khi thấy rõ đồ vật trong thạch thất, không khỏi kinh ngạc. Sâu trong hang động, bày đầy giá gỗ, từ trên xuống dưới, đầy ắp hoàng kim và Lộc Ly.

  “Chuyện này… Thạch thất này sao lại đổi thành kho hàng?” Chung Hữu Ngọc dẫn đầu đi vào, ngước đầu nhìn Đông nhìn Tây, “Ta nói những người Man kia là trộm, ngươi còn không tin, nhìn xem, đây rõ ràng là kho hàng Mạc Quy Sơn. Có lẽ trong nhà trước đây từng có trộm, thúc phụ chuyển kho hàng tới đây. Oa, đây là ngọc chẩm ta hồi bé từng dùng.”

  Ở gần cửa động là Lộc Ly và hoàng kim, sâu bên trong là các loại kỳ trân dị bảo, tranh chữ đồ cổ.

  Qua điền bất nạp lý, lý hạ bất chỉnh quan [1]. Lâm Tín thu tay, chậm rãi theo sau Chung Hữu Ngọc, đi tới phần cuối, trên vách tường lẻ loi treo một linh kiếm toàn thân trắng như tuyết. Tựa hồ đã lâu, thân kiếm dính đầy tro bụi, nhưng vẫn lung linh mỹ lệ.

  [1] qua ruộng dưa không cúi xuống chỉnh sửa giày còn qua vườn đào thì không chỉnh sửa nón, tránh để người ta hiểu nhầm mình có ý đồ không tốt.

  “Tuyết Tịch, ” Chung Hữu Ngọc nhìn linh kiếm rực rỡ, đọc ra tên kiếm khắc trên chuôi, “Đây là kiếm của người nào?”

  “Kiếm cha ta.” Lâm Tín lạnh nhạt nói. Giơ tay, bấm tay làm ưng trảo, Tuyết Tịch kiếm liền từ trên vách tường bay đến, rơi vào trong tay.

  Lãnh phong xuyên lâm vũ đả diệp, Khô hà tranh Tuyết Tịch vô thanh [2].

  [2] câu thơ Lâm Tranh Hàn đề trước bình phong ở cửa Lâm gia.

  Linh kiếm bản mệnh của Lâm Tranh Hàn, tên Tuyết Tịch. Hàn quang như trước, anh hùng về đất [3]. Linh kiếm này, đã cách biệt chủ nhân mười hai năm.

  [3] chắc ý kiểu danh tiếng còn lưu lại nhưng người thì đã mất.

  “Há, kiếm cha ngươi, a?” Chung Hữu Ngọc phản ứng, nhảy đến bên người Lâm Tín, cầm lấy vỏ kiếm nhìn kỹ, “Cha ngươi? Tầm Lộc Hầu? Kiếm cha ngươi vì sao lại ở nhà ta?”

  “Việc này thì phải hỏi cha ngươi rồi!” Lâm Tín đột nhiên rút kiếm khỏi vỏ, đặt ngang cổ Chung Hữu Ngọc, ngữ điệu lạnh như băng nói, “Phụ thân ngươi giết phụ mẫu ta, Tuyết Tịch lại là ở nhà ngươi, cái này gọi là chứng cứ phạm tội.”

  “Không thể!” Chung Hữu Ngọc đỏ mặt kêu lên, “Cha ngươi cũng là Liệt Hầu một phương, hai người bọn họ từ nhỏ quen nhau, không thù không oán. Cha ta đang yên đang lành, vì sao phải giết cha ngươi?”

  Lâm Tín lắc mình đến phía sau Chung Hữu Ngọc, nhẹ đưa lưỡi kiếm lạnh lẽo lướt trên cổ Chung Hữu Ngọc, nạo sạch một khối tóc gáy của hắn, “Vì quặng mỏ Lộc Ly. Phụ trái tử đền, ta hiện tại giết ngươi, coi như vì phụ báo thù.”

  Một giọt mồ hôi lạnh từ cằm Chung Hữu Ngọc rớt xuống, nhỏ trên thân Tuyết Tịch kiếm bóng loáng.

  “Ai nha, ai nha, xảy ra chuyện gì?” Chung Tùy Phong y phục xộc xệch, kéo vạt áo ngoài chưa buộc chặt, mang theo đèn lồng chạy tới, nhìn linh kiếm kia xuy mao đoạn phát [4] kẹp trên cổ chất, nhất thời sợ đến không dám tiến lên.

  [4] thổi một cây tóc vào lưỡi là đứt

  Lâm Tín liếc hắn một cái, bỗng nhiên thu kiếm vào vỏ, phảng phất đe dọa vừa rồi không tồn tại.

  Chung Hữu Ngọc khó hiểu nhìn về phía Lâm Tín, lại nhận được một cái nhíu mày nhe răng cười, mới biết mắc mưu, nhào tới muốn cùng Lâm Tín đánh nhau: “Hay cho Lâm Bất Phụ ngươi!”

  “Hữu Ngọc, không được vô lễ.” Chung Tùy Phong thở phào nhẹ nhõm, vội vàng tiến lên khuyên can, kéo Chung Hữu Ngọc qua một bên.

  “Nhị thúc, chúng ta bắt trộm.” Chung Hữu Ngọc chỉ hướng thấy người Man cho Chung Tùy Phong.

  Chung Tùy Phong nghe xong biến sắc, nhét đèn lồng vào tay Tử Xu, “Nha đầu, ngươi nhanh chân, nhanh đi gọi thị vệ đến.”

  Tử Xu nhận lồng đèn, quay người rời đi.

  Chung Hữu Ngọc giục Chung Tùy Phong kiểm tra Lộc Ly. Lâm Tín treo Tuyết Tịch ở sau lưng, lành lạnh nói: “Ít đi bao nhiêu, Nhị gia biết rất rõ, sao cần kiểm tra?”

  “Ngươi nói nhăng nói cuội gì đó?” Chung Hữu Ngọc nhìn về phía thúc phụ, người sau lại lộ ra bộ dáng chột dạ, “Thúc phụ?”

  Gió đêm thổi vào hang núi, len qua khe đá thành từng trận kêu khóc. Ánh nến sáng tối, chiếu đến Chung Tùy Phong đã sớm có tóc bạc, đột ngột sinh ra không khí thê lương.

  “Ai, không sai, những người Man kia, là ta cho vào, ” Chung Tùy Phong thở dài, vẻ mặt đau khổ nói, “Trong nhà càng ngày càng nghèo, cống phẩm năm nay vẫn chưa thu đủ, vì khẩn cấp, ta chỉ có thể dùng hoàng kim đổi Lộc Ly với người Man.”

  Đại Dung cấm thông thương cùng Bắc Mạc, càng không chấp nhận đổi Lộc Ly cùng người Man. Dùng hoàng kim đổi Lộc Ly người Man, lưu đày ba năm; dùng Lộc Ly đổi hoàng kim người Man, theo luật tư thông với địch phản quốc, chặt đầu.

  “Nhị gia nếu hiểu sinh ý này, sao không nuôi nổi binh tướng?” Đối với những lời Chung Tùy Phong nói, Lâm Tín một chữ không tin.

  Lộc Ly Đại Dung có hạn, kỳ thực các gia tộc đều có vài thủ đoạn thầm lặng, cũng không phải chuyện đáng ngạc nhiên. Nếu những người kia thật sự chỉ lấy một ít hoàng kim, cần gì phải dùng đến cao thủ tuyệt thế Ôn Thạch Lan? Khuya khoắt, lén lén lút lút, vết bánh xe hằn sâu, chứa trong xe gỗ kia, nhất định là vận chuyển Lộc Ly về Bắc Mạc.

  Ngón tay Chung Hữu Ngọc run rẩy, “Thúc phụ, ngươi thật sự bán Lộc Ly cho người Man?” Những năm này người Man gần như năm nào cũng giao chiến cùng Bắc Vực, Thẩm gia cơ hồ dốc toàn bộ lực lượng, Thẩm Lâu thể yếu nhiều bệnh mười hai tuổi đã lên chiến trường giết địch, bảo vệ quốc gia. Nếu để cho người ngoài biết, Chung Tùy Phong cung cấp Lộc Ly cho người Man, đừng nói triều đình, Thẩm Kỳ Duệ nhất định không bỏ qua hắn.

  “Chuyện này…” Sắc mặt Chung Tùy Phong tái nhợt, tựa hồ rất sợ sệt, chậm rì rì lui về sau nửa bước.

  “Vèo ——” bất ngờ xảy ra chuyện, mười mấy dây hồng tuyến đột nhiên từ hai bên vách đá chui ra, kéo thành võng chằng chịt khắp nơi, nhanh chóng nhào tới hướng Lâm Tín.

  Đồng tử Lâm Tín co rút, không lùi mà tiến tới, một phát bắt được Chung Hữu Ngọc, chặn trước người. Dây nhỏ vô cùng sắc bén cắt tan y phục Chung Hữu Ngọc, cắt một vết sâu trên vai hắn, chỉ cần sâu thêm một tấc, cánh tay khó giữ được.

  Hồng tuyến kia lập tức dừng lại, giống như vật sống xoay xoay nhúc nhích, vòng qua Chung Hữu Ngọc đổi thành từ trên xuống dưới mà tiến công.

  Loan đao Thôn Câu nháy mắt đặt trên cổ Chung Hữu Ngọc, Lâm Tín lạnh giọng nói: “Còn động đậy, ta cắt đứt cổ hắn!”

  Chung Tùy Phong đột nhiên ngẩng đầu, trên mặt vẫn duy trì thần sắc kinh hoảng sầu khổ, luống cuống tay chân kết ấn, dây nhỏ mới dừng lại.

  Chương 59: Thảo Xà (4)
  Hồng tuyến này, giống của Man tộc Đại Vu như đúc.

  Lâm Tín mâu sắc âm lãnh, sớm đoán được Chung gia cấu kết với Man tộc, nhưng không nghĩ cấu kết triệt để như vậy, đến vu thuật cũng dạy cho Chung Tùy Phong. Hồng tuyến khảm trong vách đá, lúc trước nơi này không có bất kỳ trân bảo, chỉ có Tuyết Tịch, hiển nhiên là bài bố, chờ Lâm Tín vào cuộc.

  Đang nói chuyện, một đám bạch y thị vệ chạy tới, vây quanh ngoài hang đá, Tử Xu không biết đi nơi nào.

  “Ta sẽ không dùng cái này, để Hầu gia cười chê rồi. Ngài thả Hữu Ngọc ra, chúng ta từ từ nói.” Chung Tùy Phong ngượng ngùng cười, không thuần thục lắm điều chỉnh hồng tuyến hỗn độn, thoạt nhìn có chút buồn cười.

  Chung Hữu Ngọc lại không cười nổi, trong cung yến Lâm Tín bị Man tộc Đại Vu thương tổn, hắn cũng ở đó, biết do vật này.

  “Bản Hầu không có gì muốn nói với ngươi, ” Lâm Tín vận chuyển linh lực, kích phát Lộc Ly trên Thôn Câu, linh quang hiện ra, đao trăng lưỡi liềm biến thành trăng tròn, nhốt cổ Chung Hữu Ngọc ở trong, “Thế tử ngàn vạn lần đừng lộn xộn, Thôn Câu rất mỏng, đụng một cái là máu tươi ba thước.”

  Chung Tùy Phong do dự mà tay trái cầm tay phải.

  “Thúc phụ, ngươi thật sự cấu kết với người Man sao?” Chung Hữu Ngọc không có ý phản kháng, vẫn không thể tin nổi mà chất vấn Chung Tùy Phong, “Đó là tư thông với địch phản quốc!”

  “Ta không có!” Chung Tùy Phong mặt đỏ lên, mạnh miệng nói.

  “Ít nói nhảm! Bảo bọn rác rưởi tránh ra!” Lâm Tín xách Chung Hữu Ngọc, nghiêng người từng bước từng bước ra ngoài, bạch y thị vệ dồn dập rút kiếm, chỉ về phía Lâm Tín.

  Linh quang trên Thôn Câu nhanh chóng chuyển động một vòng, trên cổ Chung Hữu Ngọc lập tức xuất hiện vệt máu.

  “Để hắn đi.” Chung Tùy Phong hoảng hốt vội nói, những thị vệ kia cẩn thận tránh ra đường, để Lâm Tín ra ngoài.

  Sắc trời mờ mờ, sương mai đọng lại, đêm dài Mạc Quy Sơn đã hết.

  Cát Lộc Hầu bị Chung gia vây nhốt, nếu thả hắn đi, đừng nói người khởi xướng Chung Tùy Phong, toàn bộ Chung gia đều không thể yên ổn. Bọn thị vệ vô cùng sốt ruột, Chung Tùy Phong lại chậm chạp không dám động thủ, trơ mắt nhìn Lâm Tín đạp lên linh kiếm, mang theo Chung Hữu Ngọc nghênh ngang rời đi.

  Ánh kiếm khí, như sao băng xẹt qua chân trời, một đường về hướng Tây.

  “Đùng!” Chung Hữu Ngọc bị thô bạo ném vào trong tuyết, mặt mũi đầy tuyết, máu trên vết thương nơi bả vai không ngừng chảy, nhiễm đỏ cẩm y trắng thuần.

  Phi phi hai tiếng phun ra tuyết sặc trong miệng, đang muốn oán giận, nhìn thấy Lâm Tín tháo miếng vải trên tay, vải màu trắng đã bị máu tươi nhiễm thấu, nhất thời ngậm miệng.

  “Đừng tính toán chuyện cỏn con, gia dùng một cái tay cũng có thể lăng trì ngươi.” Lâm Tín cũng không ngẩng đầu lên mà nhắc nhở. Hồng tuyến có thứ gì đặc biệt, vết thương rất khó khép lại, hôm trước Thẩm Lâu vừa băng kỹ cho hắn, bây giờ đều vứt.

  “Ngươi tính thế nào? Vào kinh báo tin?” Chung Hữu Ngọc bò lên, xem vết thương trên vai mình, buồn bực gãi gãi đầu. Hắn thực sự không nghĩ ra, thúc phụ tại sao cấu kết người Man, còn học vu thuật.

  “Đi Địch Châu.” Lâm Tín đứng dậy, phóng tầm mắt tới về hướng Tây Bắc.

  Đám người Man nói đến Địch Châu, bảo hắn sao có thể yên tâm. Ôn Thạch Lan nếu xuất hiện trên chiến trường, Thẩm Lâu thực lực giảm mạnh và Chung Lục hợp lực cũng không thể đánh thắng được hắn.

  “Địch Châu…” Chung Hữu Ngọc cả kinh sợ hãi, phảng phất bị thứ gì đột nhiên bổ não, nổ ra Liễu Tuệ căn, “Đúng rồi, nếu thúc phụ ta thật sự cấu kết với người Man, vậy bình loạn người Địch có thể là một âm mưu không? Thẩm Đại hắn sợ là gặp nguy hiểm!”

  “Cuối cùng cũng coi như không quá ngốc, ” Lâm Tín xì khẽ một tiếng, đem linh kiếm của Chung Hữu Ngọc ném cho hắn, “Trở về tìm thúc phụ ngươi khóc nhè đi, lão tử muốn đi cứu Thẩm Thanh Khuyết.”

  Vốn định mang theo Chung Thế tử đến chiến trường, nếu quân Tây Vực muốn mưu hại Thẩm Lâu, hắn liền giết Chung Hữu Ngọc. Song núi cao đường xa, trên chiến trận thay đổi trong nháy mắt, linh lực Chung Hữu Ngọc không yếu, phản kháng sẽ khiến phiền phức, đơn giản ném.

  Thay đổi Lộc Ly, Dương Cốc kiếm như cá no bụng bơi, vui sướng vòng quanh Lâm Tín lượn một vòng. Đợi Lâm Tín đạp lên, tựa mũi tên rời cung, nháy mắt vọt ra ngoài.

  Chung Hữu Ngọc cắn răng, xé áo lót quấn lung tung lên vết thương, nhảy lên linh kiếm đuổi theo Lâm Tín.

  Hồn quân sĩ chết dưới đồ đao, vạn xương khô, đổ xuống đáy vực, xưa nay chiến trường sinh huyết sát.

  Xa xa nhìn thấy khí đen khí đỏ bốc hơi trong mây, chính là nơi sa trường. Người Địch dũng mãnh, người Man thích giết chóc, quân Thẩm gia không sợ chết, ba bên hỗn chiến, loạn tung lên.

  Quân Chung gia mang khôi giáp màu trắng ở một bên hỗ trợ, không có đấu pháp gì.

  Cảnh loạn đả này, cho thấy rõ ràng các bên đều không có đại tướng.

  Chung Hữu Ngọc chạy về phía quân Chung gia, đoạt lấy chùy chiến, dùng hết linh lực gõ lên, âm thanh lan khắp toàn bộ chiến trường, cục bộ chém giết giảm xuống.

  Lâm Tín nắm lấy một tên quân Thẩm gia, “Thế tử các ngươi đâu?”

  “Ai con mẹ nó lôi lão tử!” Quân Thẩm gia kia há mồm mắng, nhìn thấy mặt Lâm Tín, nhất thời rụt cổ lại, “Hầu gia! Bọn Thế tử đánh với một người Man, đánh tới bên kia rồi!”

  Trong lòng lộp bọp rơi, tình huống xấu nhất đã xảy ra, Ôn Thạch Lan quả thật là tới giết Thẩm Lâu. Lâm Tín thay đổi phi kiếm, theo phương hướng tiểu tướng chỉ lao nhanh.

  “Oanh ——” linh lực gây nên tiếng vang bạo liệt phía thung lũng, khi Lâm Tín chạy tới, bên vách núi đã không một bóng người.

  “Thẩm Lâu đâu?” Lâm Tín phát hiện Hoàng Các thổ huyết không ngừng trong bụi cỏ, siết cổ áo hắn lớn tiếng hỏi.

  “Rơi, ngã xuống, ” Hoàng Các chỉ vào vách đá chót vót nói, mắt thấy Lâm Tín quay người muốn nhảy xuống, lập tức hô to, “Hầu gia, không thể!”

  Dương Cốc kiếm vừa lướt qua vách núi, tựa như diều đứt dây, thẳng tắp rơi xuống dưới. Lâm Tín cả kinh, đạp mạnh một cước phi kiếm, Dương Cốc gia tốc rơi xuống, cả người đụng vào trên vách núi. Rút ra Thôn Câu dọc theo vách đá cọ xước, tia lửa đùng đùng vang vọng, trượt xuống gần ba trượng mới miễn cưỡng bám vào cục đá lồi ra.

  “Đây là Mạc Quy Cốc?” Lâm Tín trong lòng sốt sắng, chỉ cảm thấy một trận cảm giác mát mẻ tự đỉnh đầu rót đến lòng bàn chân.

  Ngọn núi Chung gia ở, kỳ thực gọi Tiểu Mạc Quy Sơn. Trong Tây Vực còn có một toà Đại Mạc Quy Sơn, đó là một vùng núi, bắt đầu từ Địch Châu, kéo dài tới tận Bắc Vực.

  Nơi này, mới thật sự là Mạc Quy, vì giữa núi này lồi lõm gồ ghề, không thể ngự kiếm. Hàng năm có vô số tiên giả ngã ở đây, may mắn thì gãy tay gãy chân, không may thì đi đời nhà ma.

  “Lâm Tín, ngươi chống đỡ!” Chung Hữu Ngọc chẳng biết khi nào chạy tới, tháo thắt lưng muốn kéo hắn.

  “Không cần, ” Lâm Tín rút đao ra khỏi vỏ, vững vàng nhảy vào trong vách đá, “Chung Hữu Ngọc, thị phi nặng nhẹ ngươi phân rõ được, nếu muốn bảo toàn Chung gia, nên làm thế nào trong lòng ngươi nắm chắc.”

  Môi Chung Hữu Ngọc trắng bệch, chậm rãi gật đầu.

  Lâm Tín không cần nhiều lời nữa, buông đao nhảy xuống dưới, nhảy một đoạn lại đi vào, mềm mại như khỉ leo vách núi. Chốc lát liền biến mất trong vùng núi lượn lờ mây phủ, không thấy bóng dáng.

  “Hầu gia thật lợi hại.” Hoàng Các hộc máu, còn không quên cảm khái một câu.

  Chung Hữu Ngọc sắc mặt quái dị mà dìu hắn lên, “Ngươi trước đây mỗi ngày nói khoác Thẩm Đại, bây giờ sao đổi thành thổi Lâm Tín?”

  Mạc Quy, danh bất hư truyền, bất kỳ linh kiếm nào cũng không thể điều động, ngay cả Thôn Câu trong tay, cũng mơ hồ yếu đi. Ngỡ như trên mặt đất có nam châm rất lớn đang hấp dẫn đồ sắt, khiến tu sĩ ngang qua có đi mà không có về.

  Chơi đùa gần nửa canh giờ, Lâm Tín mới xuống tới đáy vực. Lần này, không chỉ bàn tay, cánh tay, chân, lưng, đâu đâu cũng trầy da.

  Lâm Tín vẫy vẫy cánh tay đau nhức, đưa mắt nhìn bốn phía.

  Bên tai có tiếng nước chảy, Thẩm Lâu vừa hôn mê chốc lát lập tức tỉnh táo. Mở mắt ra, Chung Vô Mặc toàn thân nhiễm đang dựa trên một tảng đá, Chung Lục thoạt nhìn lành lặn không chút tổn hại cầm mấy chạc cây cố định chân cho hắn.

  Ôn Thạch Lan mang theo kỵ binh người Man đột nhiên xuất hiện trên chiến trường, đánh cho Thẩm Lâu không ứng phó kịp. Đối phương chiêu nào chiêu nấy tàn nhẫn, hiển nhiên là đến lấy mạng y.

  Bị Lâm Tín chắp vá bù đắp loạn cào cào, thần hồn của y đã có chuyển biến tốt, nhưng thực lực vẫn không tới năm phần mười thời điểm đỉnh cao, căn bản không phải đối thủ của Ôn Thạch Lan. Chung Vô Mặc đến giúp đỡ, bị Ôn Thạch Lan bóp cổ xách tới giữa không trung toan xé thành hai nửa, Chung Lục liều mạng tới đoạt người, cũng cùng rớt xuống.

  Nghe tiếng động, Chung Lục đột ngột quay đầu, dùng cặp mắt hắc đồng nhìn về phía Thẩm Lâu.

  Thẩm Lâu theo bản năng cầm kiếm, Ngu Uyên cũng không biết rơi nơi nào. Chớp mắt một cái, đoản kiếm của Chung Lục đã chém lại đây. Nắm lên cục đá, vận chuyển linh lực, răng rắc một tiếng cùng đoản kiếm chạm vào nhau.

  Cục đá vỡ vụn, Thẩm Lâu vươn mình né tránh, đoản kiếm cắm sâu vào mặt đất.

  “Chung Lục!” Chung Vô Mặc lảo đảo nhào tới, giơ kiếm ngăn trở Chung Lục tiếp tục công kích, “Không cho!”

  Chung Lục yên lặng nhìn Chung Vô Mặc, tựa hồ không biết giải thích hành vi của mình thế nào, nhưng vẫn nhất quyết muốn giết Thẩm Lâu.

  “Không cho!” Chung Vô Mặc vững vàng che chở Thẩm Lâu phía sau, cao giọng lặp lại.

  “Vù ——” kiếm khí mạnh mẽ phá không đến, Chung Lục lập tức thu kiếm, vươn mình nhảy ra, nơi vừa mới đứng bị bổ ra vết nứt lớn.

  Lâm Tín nhìn thấy Chung Lục liền kích động, đảo ngược linh lực bắt đầu hấp hồn. Vốn chỉ muốn Chung Trường Dạ bỏ mình, ân oán liền tiêu mất, nhưng người này còn muốn giết Thẩm Lâu. Chung gia quả thực xung khắc với hắn, Chung Lục này ngày hôm nay nhất định phải chết.

  Thẩm Lâu tiếp được Ngu Uyên, rút kiếm khỏi vỏ, cuốn lấy eo Lâm Tín đẩy hắn đẩy ra phía sau, tự mình đối phó Chung Lục.

  Lâm Tín thấy Thẩm Lâu tới gần, sợ thương tổn y lập tức ngừng hấp hồn, sau đó cảm thấy một trận choáng váng. Mới thức được vừa trên vách núi đã hao phí hơn nửa linh lực, bây giờ tiếp tục hấp hồn, rất có thể sẽ làm bị thương chính mình.

  “Ngừng tay!” Chung Vô Mặc lê chân gãy chân xông tới, ngăn Dương Cốc kiếm, “Chung Lục biết đường ra, hắn chết, chúng ta, đều không ra được!”

  “Bò cũng leo lên.” Lâm Tín cười lạnh.

  Hai người bọn họ đều bị thương, Chung Lục thực lực không tổn hại, thêm Chung Vô Mặc, người này cũng không thể làm gì người kia. Song phương giằng co không xong, Thẩm Lâu mím môi nói: “Tín Tín, thu tay lại.”

  Cùng nhau thu kiếm, Lâm Tín lôi kéo Thẩm Lâu lắc mình đến ngoài ba trượng.

  “Tại sao giết hắn?” Chung Vô Mặc lạnh giọng hỏi Chung Lục.

  “Trói buộc.” Chung Lục ngữ điệu không gợn sóng nói, cũng không cảm thấy bản thân có lỗi.

  Chung Vô Mặc nhíu mày, Chung Lục này, là thanh đao phụ thân hắn nuôi giết người, căn bản không có chủ ý, nói giết ai thì giết. Quay đầu định chịu tội với Thẩm Lâu, lại đột nhiên trợn to hai mắt.

  Hai người bên kia tưởng sẽ xảy ra tranh chấp, ai ngờ, bỗng nhiên hôn đến cùng một chỗ.

  Chương 60: Thảo Xà (6)
  “Ngươi sao lại ngăn ta? Hắn muốn giết ngươi, ta hôm nay nhất định phải giết hắn!” Lâm Tín mâu sắc bén nhọn chất vấn Thẩm Lâu, mong đợi y nói “Thấy ngươi linh lực suy yếu sợ ngươi bị thương” loại lời nói mềm mại này, có thể giả vờ cảm động không thôi mà nhào tới.

  Thẩm Lâu không phải người thích tranh công, bất đắc dĩ cười khẽ, “Lúc này không thích hợp.”

  “Có gì không thích hợp, coi như ta hao phí thần hồn, vậy…” Nói còn chưa dứt lời, đột nhiên bị hai mảnh môi mỏng ngăn chặn miệng, mắt Lâm Tín sáng rực lên.

  Há mồm ra để Thẩm Lâu tiến vào, lại nghe người kia cọ bờ môi hắn nhẹ giọng nói: “Là ta không chịu nổi…” Nói xong, cọ gò má của hắn dịch xuống, gục đầu đến trên bả vai Lâm Tín.

  Lâm Tín giật mình, hai tay cuốn lại thân thể Thẩm Lâu không để y tuột xuống, dư quang liếc một cái về bên hai người Chung gia, lảo đảo lùi về phía sau, bày ra bộ dáng vừa cự tuyệt vừa nghênh đón: “Ai nha, không được đâu, có người nhìn đấy.”

  Từ góc độ của Chung Vô Mặc, là Thẩm Lâu bán tha bán ôm mà đẩy Lâm Tín tiến vào trong bụi cây rậm rạp, không lâu lắm liền vang lên tiếng kêu ngượng ngùng.

  “A, đừng ở chỗ này, a…”

  “Nhẹ chút, ta đau.”

  “Ha… Ưm…”

  Tiếng thở dốc cao thấp chập trùng, trêu đến Chung Vô Mặc đỏ mặt, cúi đầu nhìn nước chảy róc rách im lặng không lên tiếng. Chung Lục ngược lại không bị ảnh hưởng chút nào, cầm cành cây chuẩn xác xuyên cá trong vùng nước cạn cho thiếu gia ăn.

  Lâm Tín một bên ưm ưm a a mà kêu to, một bên móc Tiêu Dao hoàn nhét vào trong miệng Thẩm Lâu. Rơi từ trên vách núi xuống tiêu hao rất lớn, Thẩm Lâu không phải bị thương quá nặng, mà do thần hồn thương tổn phát tác, đau đến ngất đi. Chỉ là người này luôn luôn chịu đựng, y không nói, người khác căn bản không biết y đang chịu đựng cái gì.

  Đau lòng đem người ôm vào trong ngực, lấy một khối Lộc Ly hút no linh lực, một tay kề sát hậu tâm y, chậm rãi truyền linh lực qua.

  Thẩm Lâu lúc tỉnh lại, liền nghe đến một tràng tiếng rên rỉ tiêu hồn thực cốt.

  “Ừm… Ta không muốn… Tha cho ta đi… A…”

  Hoài nghi mình còn đang mơ, Thẩm Lâu mở mắt ra, thấy Lâm Tín co chân ôm y, một bên mặt không biến sắc thưởng thức ngón tay y, một bên ưm ưm a a mà kêu to.

  Thẩm Lâu: “…”

  Lâm Tín thấy bàn tay trong tay chuyển động, cúi đầu nhìn y, phát hiện Thẩm Lâu đang dùng ánh mắt một lời khó nói hết nhìn sang, tiếng gào nhất thời im bặt. Hiếm có khi ngượng ngùng, một tay che mắt Thẩm Lâu không cho y xem, cúi đầu hôn một cái.

  Hai người từ trong bụi cây rậm rạp ra ngoài, Chung Vô Mặc đã hoàn toàn không dám nhìn thẳng bọn họ, đôi mắt nhìn về phía xa xa, “Chung Lục không phải, để hắn, bồi tội.”

  Thẩm Lâu sửa sang lại xiêm y bị Lâm Tín bới loạn, một mặt quang minh lẫm liệt, “Ra ngoài trước rồi nói.”

  Chung Lục không hề có ý xin lỗi, vác Nhị thiếu gia gãy chân đi.

  Mạc Quy Cốc vô cùng rộng, không phải thung lũng bình thường, mà là núi đá lồi lõm nhằng nhịt khắp nơi, lối rẽ dày đặc, bốn phương tám hướng đều có.

  “Giản Ngôn, các ngươi còn Lộc Ly sao? Trên người bọn ta không nhiều lắm.” Lâm Tín xoa cái túi trống trơn, đưa tay mò sang Thẩm Lâu, Thẩm Lâu dĩ nhiên cũng hết rồi.

  Chung Vô Mặc lắc đầu, lúc trước giao đấu với Ôn Thạch Lan, Lộc Ly trên người đã tiêu hao hết. Chung Lục không nói lời nào, không biết còn nhiều ít bao nhiêu.

  Ngửa đầu nhìn vách đá cheo leo bốn phía, Lâm Tín thở dài, không có Lộc Ly, cơ bản không thể bò lên, thật sự phải dựa vào Chung Lục biết đường mới có thể ra ngoài.

  Tạm thời dập tắt ý nghĩ giết người, song phương phòng bị lẫn nhau chậm rãi đi trong cốc.

  Đường xá xa xôi, Lâm Tín cảm thấy mình đã đi hơn trăm dặm rồi, còn chưa tới đầu ra. Thẩm Lâu nướng cá cho hắn ăn, thấy hắn ủ rũ cúi đầu, liền kéo hiếp đáp xuống giục hắn.

  “Mệt? Lát nữa ta cõng ngươi.” Thẩm Lâu đưa cá nướng khô vàng tới bên môi Lâm Tín.

  “A, không cần, trên người ngươi có thương tích.” Lâm Tín há mồm cắn hiếp đáp, nhân cơ hội liếm một cái ở đầu ngón tay man mát kia, thấy Thẩm Lâu giống như bị nóng mà rút tay về, cười hì hì dịch đến bên người y. Trên núi khí trời lạnh, đặc biệt vào đêm.

  “Ngươi đến đây, tức là Chung gia đã xảy ra chuyện gì?” Thẩm Lâu không cự tuyệt hắn tới gần, ngược lại kéo người tới ngực, nhỏ giọng cùng hắn tán gẫu.

  “Chung Tùy Phong biết vu thuật, bán Lộc Ly cho Ôn Thạch Lan, còn muốn giết ta.” Lâm Tín liếc hai tên người nhà họ Chung ngồi xa hơn ba trượng.

  Thẩm Lâu nhíu mày, chẳng trách Chung gia suy bại lợi hại như vậy, Lộc Ly gaio dịch với người Man hết, tất nhiên không đủ cung cấp cho binh tướng, “Đời trước không có chuyện này, Chung Tùy Phong vẫn luôn âm thầm không biểu lộ.”

  “Đời trước Chung Trường Dạ chết, Chung Hữu Ngọc liền kế vị, làm gì có lúc hắn ta cầm quyền?” Lâm Tín trong lòng mơ hồ có chút bất an, Đại Vu trong yến hội, Tuyết Tịch trong hang đá, năm đó bạch y nhân đuổi giết hắn, luôn có cảm giác mình quên mất thứ gì.

  “Tai họa Địch Châu, có lẽ vì muốn giết ta.” Lửa trại chiếu con ngươi Thẩm Lâu đen nhánh, nảy lên sát khí. Ôn Thạch Lan so kiếm cùng chủ nhân Tứ Vực, mục đích muốn suy yếu sức mạnh Đại Dung. Đời này Thẩm Lâu biểu hiện quá đột ngột, khiến Hạ Nhược cho rằng, nếu như Thẩm Kỳ Duệ chết, Thẩm gia vẫn có thể như hổ như sói như trước, cho nên Thẩm Lâu cũng phải giết chết.

  Nhưng Thẩm Lâu là tiểu bối, chưa đến nhược quán, Ôn Thạch Lan không thể tới khiêu chiến y, nên bố trí sát cục như thế, khiến y bất ngờ chết trên chiến trường.

  Cúi đầu, muốn cùng Lâm Tín nói một chút về tình thế Bắc Mạc, lại phát hiện tên kia nhìn mình không chớp mắt, trong mắt tràn đầy ý cười.”Ta từng nói qua chưa, trong mắt ngươi có sao.”

  Hầu kết Thẩm Lâu khẽ nhúc nhích, “Chưa từng.”

  “Ừ, chưa từng nói qua.” Lâm Tín cúi đầu, lấy hươu con Tinh Hồ Thạch ra, sờ sờ sừng hươu nắn nắn đuôi hươu. Có lẽ trong lòng nghĩ quá nhiều, lầm tưởng ngươi biết.

  Chung Vô Mặc nhìn bầu không khí người thứ ba không thể xen vào bên kia, nhíu mày. Nhưng hắn không phải người nói nhiều, không biết hỏi thế nào, cũng chỉ có thể ngậm miệng không nói.

  Đi một ngày một đêm, qua rừng qua sông, cuối cùng cũng tìm thấy cửa. Chẳng trách Chung Lục nói Thẩm Lâu trói buộc, cửa ra không chỉ xa, còn rất khó đi.

  Là một chỗ hồ sâu, thông qua sông ngầm liên kết với vách cheo leo phía bên kia. Thẩm Lâu đem trường kiếm Tuyết Tịch trên lưng Lâm Tín đến trên người mình, dùng thắt lưng nối hai người cùng nhau.

  “Các ngươi đi trước.” Lâm Tín ngăn Thẩm Lâu chuẩn bị vào nước, nhìn Chung Vô Mặc hất cằm.

  Chung Vô Mặc không có ý kiến, cũng đem mình và Chung Lục quấn lấy nhau. Hắn một chân không làm gì được, cần Chung Lục kéo.

  Đầm nước mùa đông, lạnh thấu xương, vừa vào nước, tứ chi Lâm Tín đã đông đến tê rần, vận chuyển linh lực mới khá hơn chút. Liều mạng hoa chân múa tay, chỉ hy vọng mau mau lên bờ.

  Dưới nước có hang đá chỉ cho phép từng người qua, Chung Lục phía trước bọn họ tựa hồ gặp phải phiền toái, giãy giụa chốc lát mới chui ra.

  Lâm Tín bị Thẩm Lâu đẩy trước, lúc qua hang đá, có một cỗ sức hút lôi hắn lại, giống như miệng dưới đáy biển sâu, hút người vào trong bụng. Thật vất vả tránh ra, vạt áo buộc bên hông đột nhiên căng chặt.

  Thẩm Lâu phía sau lưng bị hút chặt trên vách đá, không thể động đậy.

  Bên kia hai người Chung Lục đã ra khỏi mặt nước, không một tiếng động. Lâm Tín lập tức xoay người lại kéo y, làm thế nào cũng kéo không nhúc nhích, một hơi này sắp không chịu nổi.

  Thẩm Lâu rút kiếm cắt đứt vạt áo giữa hai người, đẩy Lâm Tín ra phía ngoài.

  Lâm Tín giận dữ, ở trong nước cho Thẩm Lâu một quyền. Trong khoảnh khắc, Dương Cốc trong tay hắn, Ngu Uyên trong tay Thẩm Lâu, ra sức bay đến trên vách đá. Lâm Tín hiểu rõ, nhanh chóng mở bao bố quấn lấy Tuyết Tịch trên lưng Thẩm Lâu, lôi kéo y không quay đầu lại nổi lên.

  “Khụ khụ khục…” Lâm Tín nôn mấy ngụm nước, nằm trên mặt đất sặc khụ không ngừng, quay đầu nhìn Chung Vô Mặc và Chung Lục, linh kiếm trên người hai người cũng bị mất.

  Nơi này là đất Bắc, vải vóc ướt đẫm vừa tiếp xúc không khí liền ngưng kết thành băng, khiến người đông cứng trên bãi đá.

  “Oa!” Thanh âm lanh lảnh từ trong bụi cỏ vang lên, một hài tử tóc còn để chỏm chạy tới, đá đá Chung Lục không thể động đậy , “Mau tới, bốn con dê béo!”

  Ngữ khí đứa nhỏ rất quen thuộc, hẳn không phải lần đầu tiên đánh cướp từ trên người tới nơi này, lớn mật tìm kiếm vật đáng tiền trên người Chung Lục.

  Vài tên nam nhân mặc áo da dê cũng đi ra, trong tay đều cầm linh kiếm. Có một phần tán tiên chuyên đi cướp của, những người này chuyên thủ ở chỗ này đánh cướp tu sĩ xui xẻo bị vách đá hút linh kiếm.

  “Các ngươi là ai?” Trong nước lạnh tiêu hao rất nhiều, Lâm Tín vận chuyển chút linh lực còn sót lại, làm tan nước đá trên người.

  “Người lấy tính mạng ngươi.” Một nam nhân khuôn mặt xấu xí thò bàn tay tiến vào trong y phục Lâm Tín tìm tòi, lấy ra khối hươu con, “Tinh Hồ Thạch! Đây chính là đồ đáng giá!”

  “Đùng!” Nói còn chưa dứt lời, bị Thẩm Lâu một cước đạp lăn.

  Lâm Tín vững vàng tiếp được hươu con bay lên, ném Thôn Câu cho Thẩm Lâu. Thẩm Lâu nhận lấy, một đao cắt đứt cuống họng người kia.

  “Chà chà, ngươi dạo này sao lại tàn nhẫn như vậy?” Lâm Tín cùng Thẩm Lâu lưng tựa lưng.

  Thẩm Lâu mím chặt môi không nói lời nào.

  Bên kia Chung Lục đã dậy, nắm lấy đứa bé kia, đoạt đoản đao, thân thể hóa thành một đạo tàn ảnh xẹt qua, từng tia máu phun tung toé.

  “A a a a!” Những người này không nghĩ tới sẽ gặp phải sát thần thực lực mạnh mẽ như thế, quăng mũ cởi giáp, đạp lên linh kiếm bỏ chạy, trong nháy mắt mất tung mất ảnh. Chỉ còn lại tiểu hài tử không biết ngự kiếm, vẫn bị Chung Lục siết trong tay.

  Đứa bé kia sợ đến tiểu trong quần, trong miệng còn không chịu thua, “Giết đi, mười tám năm sau trở thành một hảo hán!”

  Chung Lục khinh thường lẳng lặng nhìn nhãi con này một hồi, tiện tay ném tới một bên, xoay người xuống dưới nước mò kiếm. Tiểu hài tử thoát được một mạng cuồng chân biến mất ở rừng sâu.

  “Ầm đương” vài tiếng vang giòn giã, Ngu Uyên, Dương Cốc, Tuyết Tịch đều bị ném tới bên chân Thẩm Lâu.

  Lâm Tín nhặt kiếm lên, “Chung Lục, không ngờ ngươi còn có lúc lòng dạ mềm yếu.”

  Chung Lục treo đoản kiếm về bên hông, “Lục, không giết hài đồng.”

  “Ha, vậy ngươi năm đó đuổi giết ta làm chi?” Lâm Tín cười lạnh, bỗng nhiên sững sờ, năm đó Chung Lục đuổi giết hắn lâu như vậy, nếu có thể trọng thương Triệu Kiên, lại không thể không có cơ hội giết một đứa nhỏ ba tuổi như hắn.

  Chung Lục liếc mắt nhìn hắn: “Mệnh lệnh chủ nhân.”

  Chủ nhân sai hắn truy, hắn liền truy. Nhưng hắn không giết Lâm Tín, cũng không nói cho chủ nhân, hài tử kia đi nơi nào.

  Tác giả có lời muốn nói:

  Tiểu kịch trường:

  Tín Tín: (xoa ngón tay) Ừm… A… Chậm một chút

  Lâu Lâu: Lúc ngươi diễn kịch, có thể tập trung một chút không?

  Tín Tín: Làm sao tập trung?

  Lâu Lâu: Tốt xấu nên thực hành

  Tín Tín: (nằm vật xuống) Ừm…

  Lâu Lâu: (máu mũi) dừng dừng dừng, màn diễn này trước không cần diễn, chúng ta về nhà

  Đạo diễn: ? ? ?

  Thuộc truyện: Chước lộc