Chước lộc – Chương 85-87

  Thuộc truyện: Chước lộc

  Chương 85: Vô y (7)
  “Hãn.” Ôn Thạch Lan một chân quỳ xuống hành lễ.

  Đại Vu bên người Hạ Nhược không hề kiêng kỵ, vẫn đứng tại chỗ, khóe môi câu lên vệt cười yếu ớt như có như không.

  Lâm Tín đứng giữa trướng, một tay đặt trên chuôi Dương Cốc kiếm, hai chân tách ra, cằm hơi nâng, không có ý hành lễ.

  “Đây là hài tử của Tô Tô?” Ô Lạc Lan Hạ Nhược xua tay, ra hiệu Ôn Thạch Lan đứng dậy, đôi mắt lạnh lùng nghiêm nghị như diều hâu nơi miền núi cao, nhìn chằm chằm Lâm Tín.

  Người Man sau ba mươi tuổi đều mọc râu cằm, bộ râu quai nón dày che khuất nửa khuôn mặt Hạ Nhược, nhưng khó có thể che đi nét tuấn mỹ đẹp đẽ đầy tính xâm lược ẩn trong. Chỉ là tùy ý ngồi ở đó, lại khiến người khác vô hình nảy sinh cảm giác ngột ngạt.

  Vị bá chủ Bắc Mạc này, mười bảy tuổi kế thừa bộ Ô Lạc Lan, dùng thế lôi đình [1] thâu tóm mười mấy bộ lạc nhỏ, hai mươi tuổi đưa Ô Lạc Lan trở thành bộ tộc lớn mạnh nhất Bắc Mạc. Sau đó cai quản phần lớn bộ phận khác, hai mươi ba tuổi đã trở thành Hãn [2] được tôn xưng khắp vùng thảo nguyên. Sau đó đột nhiên trọng thương, không thể tới chiến trường. Các bộ tộc trên thảo nguyên lại nảy lên xung đột, Ôn Thạch Lan đột nhiên xuất hiện, thay Hạ Nhược nam chinh bắc chiến, tám năm trước, lần thứ hai thống nhất Bắc Mạc.

  [1] lôi đình: sấm sét => vừa nhanh vừa mạnh

  [2] danh xưng của người đứng đầu thảo nguyên

  Truyền kỳ về Ô Lạc Lan Hạ Nhược, được tiên sinh kể chuyện giảng khắp đại giang nam bắc, nói ba ngày ba đêm cũng không hết.

  “Có lẽ, ta nên gọi ngươi một tiếng cữu cữu?” Lâm Tín nhàn nhạt nói, trong mắt đầy trào phúng. Dưới cái nhìn của hắn, vị cữu cữu cùng huyết thống này, cũng chỉ như bao vị quân chủ trong lịch sử, trẻ thì thần dũng, già rồi lại hoa mắt ù tai, tin bàng môn tả đạo, từ lâu đã không còn là vị chiến hùng năm đó. Ngay cả xá muội của mình cũng cam lòng để người bắt giữ tế thiên, căn bản không xứng xưng hai chữ “anh hùng”.

  “Tạp chủng của phản quốc và Nhiễm Lam, không xứng gọi Khả Hãn như vậy.” Đại Vu ngẩng đầu, lộ ra khuôn mặt bình bình, hai mắt dùng vải đen che lại, cũng không biết nguỵ trang thành loại quỷ thần nào.

  Ôn Thạch Lan nhìn về phía Hạ Nhược trên Vương tọa, tựa như đang chờ phản ứng của hắn. Nhưng Hạ Nhược không nói gì, ngầm chấp nhận lời giải thích của Đại Vu.

  “Không phản quốc, lẽ nào đợi ngươi giết như giết gia súc mà tế thiên sao?” Ngoài dự đoán mọi người, Lâm Tín không hề tức giận, ngón cái không ngừng hất mở Dương Cốc kiếm, rồi lại nhanh chóng khép lại, dù bận vẫn ung dung nhìn Đại Vu.

  Vu yêu này biết chú thuật, không thể bị hắn chọc giận. Tiến lên một bước, nói không chừng sẽ có vô số hồng tuyến chờ uống máu.

  “Hựu Liên, ” Hạ Nhược hơi giơ tay, ngăn Đại Vu muốn tiếp tục khiêu khích, quay đầu nhìn Lâm Tín, “Hắn là hài tử của Tô Tô, chính là huyết mạch Ô Lạc Lan.”

  Người trong lều đều nói tiếng Hán, nhưng vẫn vô tình xuất hiện vài âm Hồ ngữ. Những ngày qua, Lâm Tín cũng học từ Thẩm Lâu chút chút, đại thể nghe hiểu được. “Nhiễm Lam” là nói người Hán, “Hựu Liên” ước chừng là tên Đại Vu.

  Ôn Thạch Lan cúi đầu thu hồi ánh mắt, không biết suy nghĩ gì.

  Lúc này, bên ngoài có binh lính chạy tới, cách màn cửa cao giọng nói vài câu Hồ ngữ. Ôn Thạch Lan lập tức ngẩng đầu, nói câu rất ngắn gì đó với Hạ Nhược.

  Hạ Nhược gật đầu, ra hiệu hắn mau mau đi.

  Hẳn là Thẩm Lâu phá Ác Dương lĩnh, quân người Man bên kia không chịu nổi, trở về cầu viện. Ôn Thạch Lan lĩnh mệnh mà đi, dứt khoát nhảy ra, không liếc mắt nhìn lại Lâm Tín một cái.

  Màn cửa Vương trướng bị Ôn Thạch Lan vén lên vọng đến tiếng soàn soạt, ánh mặt trời vội vã len vào, chỉ trong chớp mắt đã biến mất không còn tăm hơi, tách biệt trong trướng và ngoài trướng thành hai cái thế giới.

  Dương Cốc kiếm khảm Lộc Ly bay ra ngoài, nằm ngang lơ lửng giữa không trung. Lâm Tín cũng không vội nói chính sự, ngồi trên vỏ kiếm đang tỏa ra ánh sáng lung linh, vặn vặn vòng eo đau đớn mệt mỏi, ngáp một cái mới nói: “Thẩm Lâu cũng sắp đánh tới, Hãn không dịch Vương trướng về hướng Bắc sao?”

  “Bản đồ linh quặng mỏ đâu?” Hạ Nhược đứng lên, ánh mắt đối diện cùng Lâm Tín, không kiên trì cùng Lâm Tín nói chút chuyện phiếm.

  Bàn điều kiện buôn bán, kẻ nào mở miệng trước kẻ đó chịu thiệt. Lâm Tín co một chân chống đỡ thân thể: “Tro tàn nương ta đâu?”

  Đại Vu lấy từ trong áo choàng ra chiếc bình nhỏ thắt dây đỏ.

  Lâm Tín chán ghét liếc mắt nhìn bàn tay tái nhợt của Đại Vu một cái, không đưa tay tiếp: “Ngươi ra ngoài, bản Hầu có lời muốn nói riêng với Khả Hãn.”

  Đôi môi đỏ sẫm như máu câu lên vệt cười như có như không. Ô Lạc Lan Hạ Nhược nhận lấy tro tàn, nhìn Đại Vu nói: “Hựu Liên là người thân cận nhất của ta, không cần kiêng kỵ hắn.”

  Người thân cận nhất…

  Lâm Tín cảm thấy lời này hơi lạ, cụp mắt, lấy từ trong tay áo ra tiểu lộc khắc bằng Tinh Hồ Thạch. Tiểu lộc vừa lấy ra, không gian tối tăm trong trướng bắt đầu nổi lên ánh sáng nhỏ vụn lấp lóe như sao trời.

  “Ngươi hẳn biết, phụ thân ta trước khi chết, để lại cho ta một bảo thạch khắc tiểu lộc. Trong tiểu lộc này, chính là bản đồ.” Lâm Tín nâng niu lộc trong tay, vạn phần không muốn đưa ra.

  “Đem ra.” Hạ Nhược duỗi tay cầm tro tàn, chậm rãi đưa tới trước mặt Lâm Tín.

  Lâm Tín nhìn tay Hạ Nhược, nhìn lại Tinh Hồ Thạch trong tay, đuổi linh kiếm chậm rãi tới gần. Càng ngày càng nhiều vụn sáng lóe lóe tỏa ra, trong lúc cùng Hạ Nhược trao đổi đồ vật.

  Trong nháy mắt hai tay chạm nhau, Dương Cốc kiếm đột nhiên ra khỏi vỏ, vòng về phía sau, một kiếm xuyên qua ngực Ô Lạc Lan Hạ Nhược. Mục đích hắn đến, không phải muốn lấy tro tàn của mẫu thân, mà là lấy mạng chó của Hạ Nhược!

  Tất cả phát sinh quá nhanh, Hạ Nhược vẫn còn chưa phản ứng kịp, chớp mắt đã không còn. Dễ dàng giết chết Hạ Nhược như vậy, càng khiến Lâm Tín bất ngờ, luôn cảm thấy không đúng chỗ nào.

  Không có máu! Trên Dương Cốc xuyên thân người ra, vậy mà không dính máu!

  Lâm Tín chỉ cảm thấy trong đầu “vù” một tiếng, lập tức vươn mình rút lui. Song đã không còn kịp rồi, vài gốc hồng tuyến từ trong thân thể Hạ Nhược nhô ra, sắc bén như dây thép, cắt xé mấy vết thương trên người Lâm Tín. Một cái trong đó, trực tiếp xuyên qua xương quai xanh.

  “A!” Lâm Tín rên lên một tiếng đau đớn, giơ tay lệnh Dương Cốc kiếm trở về, chặt đứt sợi tơ màu đỏ kia.

  Kiếm khí đảo qua Ô Lạc Lan Hạ Nhược, cắt nát xiêm y trước người hắn, lật tung bộ râu quai nón xấu xí trên mặt.

  Chòm râu vo thành một đoàn, bay đến không trung, bồng bềnh trôi nổi như lá rụng. Hạ Nhược không còn râu, lộ ra khuôn mặt tuấn lãng phi phàm. Khuôn mặt này, có tới bảy phần y hệt Lâm Tín, hơn nữa, rõ ràng chỉ có hơn hai mươi tuổi!

  Hồng tuyến rời thể, Hạ Nhược tựa như diều đứt dây, “Rầm” một tiếng ngã trên mặt đất. Tiểu lộc Tinh Hồ Thạch trong tay, lăn lông lốc xuống sàn gỗ, đập trên đăng trụ, đụng gãy chân lộc tinh tế.

  Đại Vu xốc áo bào đen lên, lộ ra đôi mắt ánh bạc.

  Vô số hồng tuyến từ mặt đất trồi lên, khác nào lao tù đem Lâm Tín bao phủ trong đó. Lâm Tín rất rõ ràng, hồng tuyến này khác với hồng tuyến trên người Hạ Nhược, đây là loại từng gặp ở cung yến, một khi vào cơ thể sẽ nhiễu linh mạch, không thể động đậy.

  Lâm Tín nhanh chóng vung kiếm, cả người hóa thành một đạo tàn ảnh, chặt đứt cả hai loại hồng tuyến bất đồng.

  “Rầm rầm rầm” hồng tuyến quanh thân đồng loạt đứt đoạn, Dương Cốc còn đang tiếp tục hút hồn lực, bước chân Đại Vu rõ ràng hơi lảo đảo.

  Mục đích cuối cùng của mình không phải tro tàn, mục đích cuối cùng của Đại Vu cũng không phải linh quặng mỏ, điểm này Lâm Tín hiểu rõ, cũng sớm có đề phòng. Dương Cốc kiếm trong lòng bàn tay, vận thân xoay chuyển, gió lớn vây quanh bốn phương tám hướng, khiến hồng tuyến không còn khe hở để đi vào.

  “Hoa Lạc kiếm.” Đại Vu lấy làm kinh hãi.

  Đây là kiếm pháp Lâm gia Đông vực, kiếm lên rực rỡ như hoa rụng, ánh kiếm đầy trời, tụ hợp thành vòng. Lúc trước ở Nhụ Tuyết Lư, Lâm Tín không chỉ học mỗi bắt chim mò cá, còn cùng Lâm Sơ Tĩnh học bộ kiếm thuật này.

  Dương Cốc kiếm quá nhanh, tiêu hao cực lớn, Lộc Ly trên chuôi kiếm vậy mà không mảy may ảm đạm. Trái lại Đại Vu, đã không đứng thẳng được.

  Động tĩnh lớn như vậy, tất nhiên khiến thủ vệ ngoài trướng chú ý. Binh người Man hỏi đã xảy ra chuyện gì, nhưng ngay cả vén màn cửa cũng không dám.

  Đại Vu thuận miệng đáp một tiếng, nhưng dùng âm thanh của Ô Lạc Lan Hạ Nhược. Nghĩ cũng biết, nếu bị các tướng sĩ nhìn thấy Hãn mà bọn họ kính như thiên thần, từ lâu biến thành túi da rỗng, sợ là muốn xé sống vu yêu này.

  Lâm Tín nhìn thấu lo lắng của hắn, loan đao Thôn Câu bên hông đột nhiên ra khỏi vỏ, hướng về cột rồng chống đỡ lều bạt gào thét mà đi. Một đao kia xuống, Vương trướng chắc chắn phá thành cái hang lớn.

  Sắc mặt Đại Vu chợt biến, quyết đoán thu hồi hồng tuyến công kích Lâm Tín, đuổi theo Thôn Câu. Lâm Tín cười lạnh, nhảy lên một cái, chọc tới phía sau vu yêu kia.

  Đột nhiên, linh lực ngừng trệ, tay như nhũn ra, vung ra kiếm về phía trước, tay đã không nghe theo sai khiến, buông rơi cán kiếm. Lâm Tín cúi đầu, nhìn về phía tiểu bình tro tàn treo bên hông. Thắt trên cổ bình, không phải dây đỏ của Chu Tinh Ly, mà là rất nhiều hồng tuyến nhỏ xíu vắt lại với nhau.

  Lúc này, đám hồng tuyến đó như vật sống phun ra, chui vào cánh tay Lâm Tín, liên tục du tẩu bên trong linh mạch.

  “A…” Lâm Tín rên lên một tiếng đau đớn, ngã xuống đất.

  Đại Vu bắt được Thôn Câu, không nhanh không chậm quay người, ánh bạc lấp lóe trong con mắt màu xanh lam, thật là yêu dị.

  “Nhãi con, ngươi còn quá non.”

  Một khắc trước khi mất đi ý thức, Lâm Tín nhìn thấy vài gốc hồng tuyến từ tay trái Đại Vu nhô ra, tiến vào trong thân thể Hạ Nhược. Hạ Nhược như tượng gỗ thẳng tắp đứng dậy, tiếng khớp xương giật giật răng rắc vang vọng.

  Âm sơn, Ác Dương lĩnh.

  Thẩm Doanh Doanh giương cung thần Tang Hồ, tiễn từ trên đỉnh đầu của mọi người bắn ra, bay qua vạn quân xuyên qua ngực tướng lĩnh người Man, lôi người ra xa vài chục trượng, vững vàng đóng trên vách núi.

  Đại quân người Man nhất thời lâm vào hỗn loạn. Lúc này, một nhánh tu sĩ binh Đại Dung đột nhiên từ trong thung lũng hậu phương xông ra. Đây là đêm qua, thời điểm Nguyên soái sa vào sắc đẹp, tinh binh phụng mệnh lặng lẽ vào núi.

  Người Man vốn dĩ mai phục ban đầu, nay đảo ngược thành bị mai phục.

  “Ca, Lộc Ly không đủ!” Thẩm Doanh Doanh vọt tới bên người Thẩm Lâu, cao giọng hô to.

  “Tốc chiến tốc thắng!” Thẩm Lâu rút Ngu Uyên, kiếm quang chói mắt cắt ngang trời.

  Nhìn thấy ánh kiếm Nguyên soái, sĩ khí quân Đại Dung đại chấn, tiếng hô “Giết” rung trời, vây lấy quân Man ở Ác Dương lĩnh tiêu diệt sạch.

  “Ôn Thạch Lan đến!” Thẩm Doanh Doanh ngẩng đầu nhìn về phía bầu trời, lấy ra một mũi tên, giương cung, kéo thành trăng tròn. Đại tiễn rời dây cung, xông thẳng trên trời lao đi.

  Dù là Ôn Thạch Lan, cũng không thể đỡ nổi tiễn của Thẩm Thu Đình, tay lập tức thu Trảm Lang đao, chắn đao ở phía trước, vận lực, miễn cưỡng đẩy tiễn sượt qua người. Nhưng mũi tên thứ hai đã đến, vọt thẳng thẳng tới ngực hắn.

  Lập tức kích phát năm viên Lộc Ly, Ôn Thạch Lan múa đao, cùng đại tiễn chạm vào nhau.

  “Đoành ——” âm thanh bạo liệt cực lớn vang lên trên không trung, chấn động đến mức núi non trùng điệp theo đó run rẩy. Ôn Thạch Lan bị đánh rơi xuống trên đất. Trảm Lang đao trên không trung lượn một vòng, vững vàng tiếp được chủ nhân.

  Ôn Thạch Lan quần áo lam lũ, vô cùng chật vật, nhưng chỉ bị thương nhẹ ngoài da.

  “Trảm Lang! Trảm Lang!” Tướng sĩ người Man cùng hô to.

  Thẩm Lâu nhảy lên, lao tới triền đấu cùng Ôn Thạch Lan, ngăn cản hắn chỉ huy quân đội. Thế cuộc Ác Dương lĩnh đã khó có thể xoay chuyển, những người Man này nhất định phải bị một lưới bắt hết.

  Ôn Thạch Lan cũng hiểu rõ, vẫn dựa vào nơi hiểm yếu chống lại như cũ, quyết định chủ ý phải tiêu hao hết Lộc Ly của Thẩm Lâu. Dù có bắt hết tướng sĩ người Man trong núi này, một khi Lộc Ly dùng hết, viện quân phía sau đến, bị vây giết chính là quân Đại Dung.

  Cuộc chiến ngày trở lên ác liệt, máu chảy thành sông. Đội hình phía trước chậm rãi đẩy mạnh, quân Đại Dung đã vọt tới cuối Ác Dương lĩnh, hướng tới vùng đất bằng phẳng trước mặt, có thể đến thẳng Vương đình.

  Nhưng mà, Lộc Ly vào đúng lúc này khô kiệt.

  Nhìn tu sĩ binh mặt trước liên tiếp lui về phía sau, chỉ còn sót lại người Man sĩ khí nhất thời tăng vọt.

  Thẩm Lâu nhíu mày, tách khỏi Ôn Thạch Lan, vọt tới trên mặt đất, một kiếm chém bay tướng lĩnh người Man nỗ lực đánh lén Thẩm Doanh Doanh, nắm lấy dây cương hô lớn: “Đi!”

  “Ta không đi! Chúng ta sắp thắng rồi!” Thẩm Doanh Doanh không cam lòng mà hô to, lấy ra mũi tên cuối cùng, vọt về phía quân Man. Một tên xuyên suốt mười sáu người, cuối cùng bắn chết một kỵ binh cưỡi ngựa.

  “A a a!” Thẩm Doanh Doanh không cam lòng vung Tang Hồ cung, đập bể đầu một tên Man binh.

  “Doanh Doanh! Đi!” Thẩm Lâu cuốn lấy eo muội muội, cưỡng ép kéo lên Ngu Uyên.

  Nhưng vào lúc này, bầu trời phía Nam bị linh quang rực rỡ chói lòa, bất kể là quân Đại Dung hay quân Man, đều bất giác ngẩng đầu nhìn qua.

  Hàng ngàn tu sĩ, ngự kiếm đến, trên lưng mỗi người đều cõng một bao y lớn. Bay đầu tiên, chính là Phong Trọng và Lâm Khúc.

  “Thẩm Thanh Khuyết, bản Vương đưa Lộc Ly đến cho ngươi!” Phong Trọng cao giọng hô to, gỡ xuống bao y trên lưng xuống tung ra.

  Từng khối lớn Lộc Ly phẩm chất thượng giai “ào ào” rơi xuống đầy đất, tu sĩ binh quân Đại Dung lập tức nhặt lên. Đao kiếm trường mâu bộc phát linh lực, gào thét lần nữa gia nhập chiến cuộc.

  Xe ngựa quá chậm, sợ không kịp, Phong Trọng đang được phụ hoàng sủng ái đề nghị để tu sĩ cõng Lộc Ly đưa đi Bắc Mạc. Đại quân Cần Vương của huynh đệ Chung gia đã qua cửa ải, ít ngày nữa sẽ tới kinh, trong kinh an toàn không lo. Nguyên Sóc Đế lúc này, đã hận người Man thấu xương, gật đầu đồng ý.

  Rất nhiều Lộc Ly từ trên trời giáng xuống, chiến cuộc lần thứ hai xoay chuyển.

  Ôn Thạch Lan thay đổi sắc mặt. Tiếng kèn lệnh vang lên, người Man rút quân.

  “Đuổi tới!” Thẩm Doanh Doanh xoay người lên ngựa, bị Phong Trọng túm được dây cương.

  “Không đuổi giặc cùng đường nha.” Phong Trọng ngữ trọng tâm trường [3] khuyên nhủ.

  [3] Trịnh trọng và nghiêm túc, chân thành

  “Cút ngay!” Thẩm Doanh Doanh giết đỏ cả mắt rồi, rút roi ngựa muốn đánh hắn, bị Thẩm Lâu một bắt được, trực tiếp kéo nàng xuống.

  “Đi thủ quan.” Thẩm Lâu ném cho nàng một khối Lộc Ly.

  Vừa phá được Ác Dương lĩnh, lúc này quan trọng nhất là bố trí binh lực bảo vệ cứ điểm này, chiếm giữ Ác Dương lĩnh cho mình. Đoạn tuyệt nỗi lo về sau, mới có thể tiếp tục tiến lên.

  Bị huynh trưởng quát lớn, Thẩm Doanh Doanh cuối cùng cũng tỉnh táo lại, thấp giọng đáp lời “Được”, tiếp nhận Lộc Ly bổ sung linh lực. Xoay người đi chỉnh quân, tiện tay nện cho Phong Trọng một quyền, nghiêng đầu nói: “Chuyện vừa rồi xin lỗi, Anh Vương điện hạ chớ để ý.”

  Thế này sao có thể là tư thái cô nương nói áy náy? Phong Trọng há miệng, không chờ hắn nói gì, Thẩm Doanh Doanh đã đi xa.

  Lâm Khúc thấy cảnh này, cong lên cặp mắt đào hoa: “Đã lâu không gặp, Thu Đình vậy mà đã thành hổ tướng, thật đáng mừng.”

  Thẩm Lâu ho nhẹ một tiếng, không nghĩ ra câu đáp lời.

  Ác chiến kết thúc, bên trong dãy núi tản ra mùi máu tươi nồng nặc, sát khí trong núi luẩn quẩn không đi, dẫn tới mây đen.

  Sắp mưa rồi, Thẩm Lâu dặn dò mọi người hồi doanh, còn chưa xuống núi, đã gặp Hoàng Các chạy như bay tới.

  “Hầu gia không thấy!” Hoàng Các vội vàng rơi xuống đất, cơ hồ ném người quỳ tới trước mặt Thẩm Lâu.

  “Ngươi nói cái gì?” Thẩm Lâu đem Hoàng Các nhấc lên, “Ai không thấy? Lâm Tín không thấy?”

  “Buổi trưa Hầu gia nói đi hóng gió, ai biết vừa đi liền không thấy bóng dáng. Thuộc hạ đáng chết, ” Hoàng Các cắn răng, đầu đầy mồ hôi, “Nhận Tam nói, mấy hôm trước, hắn là đi đưa tin cho Ô Lạc Lan Hạ Nhược!”

  Rào rạt ——

  Trong núi nổi lên mưa lớn, bất kể người phàm hay tiên giả, đều bị rót lạnh thấu tim.

  “Có ý gì? Tín Tín đi gặp Hãn của người Man?” Phong Trọng nắm lấy vai Hoàng Các, lớn tiếng chất vấn trong màn mưa.

  Thẩm Lâu buông Hoàng Các ra, siết chặt Ngu Uyên trong tay, chỉ cảm thấy hơi nước lạnh kia từ đỉnh đầu rót đến lòng bàn chân.

  “Thanh Khuyết, ngươi nói bọn họ từ nhỏ muốn bắt nương ta tế thiên, bây giờ lại muốn máu ta, có phải là…”

  “Nếu lần này, không thể ngăn cản Phệ Linh…”

  Lâm Tín đã sớm đoán được.

  Hắn đã biết, Phệ Linh chính là dùng máu của hắn làm.

  Hắn đã biết, không phá huỷ căn nguyên, trận đấu này vĩnh viễn đánh không xong.

  Hắn đã biết, dùng chính mình làm mồi mới có thể tìm được căn nguyên.

  Thẩm Lâu đè ngực, cách y phục mò tìm tiểu lộc hoàng ngọc. Tín Tín của y quá mạnh mẽ, cũng quá thông minh. Mạnh mẽ đến mức, biết rõ đầm rồng hang hổ còn dám xông vào. Thông minh đến mức, y hối hả hai đời vẫn không bảo vệ được!

  Chương 86: Vô y (8)
  Mưa càng rơi xuống càng lớn, gột rửa máu trên dãy núi, hội tụ thành dòng suối màu đỏ sậm “ào ào” chảy xuống núi.

  “Vương trướng ở nơi nào? Chúng ta nhanh đi cứu Tín Tín!” Phong Trọng rút linh kiếm, “Gọi Nhận Tam dẫn đường!”

  “Nhận Tam không biết đường.” Hoàng Các vuốt vuốt nước dính trên mặt, cũng không biết là nước mưa hay là mồ hôi.

  Trận chiến này, người Man thủ sơn gần như chết hết, Ôn Thạch Lan mang theo tu sĩ bộ hạ trốn chạy, chốc lát đã không thấy bóng dáng. Muốn đuổi theo, đã không rõ phương hướng nữa rồi.

  “Bất Phụ đi gặp Hạ Nhược, tất nhiên có chuẩn bị, ” Lâm Khúc tỉnh táo nói, “Hắn mặc dù mọi việc chỉ nhìn ba bước, nhưng ba bước này vẫn có.”

  “Ba bước gì?” Phong Trọng nhanh chóng suy tư, sắc mặt càng lúc càng khó coi, “Hắn làm việc chưa bao giờ cân nhắc hậu quả, nếu có ba bước, thì dụ địch, giết địch, giết không được liền đồng quy vu tận, đại khái là ba bước này!”

  Lâm Khúc hơi nhíu mày, không đồng ý mà lắc đầu, vì đệ đệ mình biện giải: “Hắn chưa đến mức không biết tính toán trước như vậy.”

  “Ngươi từ nhỏ không lớn lên cùng hắn, ngươi không biết.” Phong Trọng vội la lên, đi liền hai vòng tại chỗ, tiểu tử kia gặp chuyện chưa bao giờ mở mồm cầu cứu, việc lớn việc bé đều một mình gánh chịu. Năm đó gặp nạn ở Nhạn Khâu, Lâm Tín mới mười bốn tuổi đã dám không nói cho sư phụ mà tự mình đi cứu hắn, lá gan còn lớn hơn trời.

  Đang khi chuyện, Thẩm Lâu đã ngự kiếm bay đến trên không, đưa mắt nhìn bốn phía, xa xa nhìn thấy phía Đông có một bóng đen xẹt qua. Lập tức bay vút đi, cản lại thân ảnh nhanh như sao băng kia.

  Phong Trọng cùng Lâm Khúc cũng vội vàng đuổi tới, liền nhìn thấy Chu Tinh Ly nắm Mò Ngư.

  “Có phải là Lâm Tín?” Thẩm Lâu nhìn chằm chằm tiểu kiếm màu bạc trong tay Chu Tinh Ly.

  “Đúng, Tín Nhi xảy ra chuyện gì?” Chu Tinh Ly trên mặt hiếm thấy không còn ý cười, lạnh như băng chất vấn Thẩm Lâu.

  “Đi.” Thẩm Lâu lời ít ý nhiều, chốc lát không chịu trì hoãn.

  Chu Tinh Ly cũng không phí lời, thả Mò Ngư ra, bốn người hóa thành một vệt quang ảnh, bay về hướng sâu trong Đại Mạc

  Tiểu kiếm này, tất nhiên là Lâm Tín lúc trước thả ra, mới có thể kéo Chu Tinh Ly vào lúc này chạy tới. Hắn đã biết, chính mình chính là vật liệu chế Phệ Linh, đi gặp Hạ Nhược khác nào bánh bao thịt đánh chó. Có điều bánh bao thịt này ngâm độc, nếu như độc chết chó, thì có thể để sư phụ đúng lúc đi kiếm hắn về; nếu như không độc chết chó, thì gọi sư phụ đi giúp hắn đánh chó.

  Chơi cờ xem ba bước, Lâm Tín thực tại, để lại đường lui.

  Sắc mặt Thẩm Lâu ngược lại càng khó coi hơn, từ đầu đến cuối, trong kế hoạch của Lâm Tín đều bài trừ y ở bên ngoài. Đùa y, dỗ y, từ chối không dựa vào y. Đời trước như vậy, đời này vẫn như cũ, dù hai người trao đổi tâm ý, Lâm Tín trước sau vẫn coi y là người ngoài.

  Chờ tìm trở về, nhất định phải trừng trị hắn, cho hắn biết…

  Mò Ngư như một đuôi cá nhỏ, nhanh chóng du tẩu, bốn đạo linh quang theo cá nhỏ chạy như bay. Tới gần Vương trướng, tiểu kiếm càng bay càng chậm, ngừng lại lượn một vòng, mũi kiếm chỉ về một chỗ.

  “Ở nơi đó.” Chu Tinh Ly nhìn về phía đỉnh kim trước bị phá thành cái hang lớn cách đó không xa, bốn phía không một bóng người, hẳn nhiên người đi nhà trống.

  Trong trướng loạn tung lên, Thôn Câu lẻ loi đâm sâu trên thảm trải sàn, cắm xuyên xuống đất còn đang lắc lư. Trên chuôi đao đính hoa tai bạc dùng để hấp dẫn Mò Ngư.

  “Xem ra người Man biết tác dụng của vật này.” Chu Tinh Ly nhặt hoa tai lên, Mò Ngư xoay hai vòng xung quanh hoa tai, rơi xuống lòng bàn tay không động nữa.

  Manh mối gián đoạn.

  Thẩm Lâu nhặt tiểu lộc Tinh Hồ Thạch gãy chân lên, đột nhiên nắm chặt. Nơi này chắc hẳn cũng không phải Vương đình thật sự, chỉ là một hành cung bất cứ khi nào cũng có thể vứt bỏ. Ác Dương lĩnh chiến bại, bên này nhận được tin tức, lập tức rời đi.

  “Bọn họ chưa đi xa.” Thẩm Lâu vén rèm cửa lên đi ra ngoài.

  Đại quân không phải ai cũng có thể ngự kiếm, trong thời gian ngắn như vậy, quân coi giữ hành cung này chỉ đi không đến hai mươi dặm, mang theo lương thực, đồ quân, thậm chí cả dê bò. Nhưng mà, trong đội ngũ không có Khả Hãn và Đại Vu.

  Một đạo ám sắc lưu quang chợt lóe, tướng lĩnh cưỡi ngựa đi đầu đột nhiên mất tung ảnh.

  “Dừng lại!” Phó tướng hô to nhìn chung quanh, nhìn thấy Thẩm Lâu bắt người ngự kiếm bỏ chạy, kêu to, “Hắc xà Thẩm gia! Nhanh!”

  Tiên giả trong quân Man lập tức ngự kiếm truy cản, bị một đạo kiếm quang bén nhọn ngăn cản. Linh kiếm trong lòng bàn tay không ngừng biến hóa, phản chiếu ánh mặt trời lấp lóa, rực rỡ hệt như hoa rụng, thoáng chốc cắt lên vài tên người Man tới mức vết thương đầy người. Lâm Khúc thu kiếm về dưới chân, ôn văn nhĩ nhã mà làm thủ thế “Mời”.

  “Nói nhảm với bọn hắn làm gì!” Phong Trọng trực tiếp từ phía sau xông lại, một kiếm bổ về phía những người Man kia, “Gọi Ô Lạc Lan Hạ Nhược ra gặp bản Vương!”

  Thẩm Lâu ném người bắt được kia tới bên chân Chu Tinh Ly, dùng kiếm chặn lại cổ của hắn, dùng Hồ ngữ hỏi hắn hướng đi của Lâm Tín.

  “Ta không biết, Khả Hãn mang theo Đại Vu và tiểu tử người Hán kia, đơn độc rời đi.” Người Man này ban đầu còn muốn giả bộ trinh liệt, nhìn thấy tay Chu Tinh Ly cầm Thôn Câu hướng đũng quần hắn khoa tay, nhất thời thẳng thắn, hỏi gì đáp nấy.

  Nhưng hắn chỉ là thống lĩnh thủ vệ, đến trong kim màn đã xảy ra chuyện gì cũng không biết, càng không biết hướng đi của ba người kia.

  Chu Tinh Ly một chưởng đánh người, đứng dậy: “Mười bảy năm trước, Lan Tô trốn khỏi Bắc Mạc, là vì Đại Vu muốn bắt nàng tế thiên. Những năm này bọn chúng vẫn luôn không chịu buông tha Tín Nhi, chắc chắn cũng muốn bắt hắn tế thiên.”

  Cái gọi là tế thiên, chính là dùng máu chế ra Phệ Linh!

  Người Man tế thiên, sẽ ở nơi nào?

  “Núi tuyết.” Thẩm Lâu mím môi, nhìn về phía sơn mạch Âm sơn liên miên không dứt, vung kiếm xốc lên một tảng cỏ, lộ ra khoảng đất nâu. Sử dụng mũi kiếm nhanh chóng vẽ bản đồ Âm sơn.

  Người Man hết lòng tin thần, an táng, tế tự, đều ở trên núi cao. Núi càng cao, càng gần với trời.

  Chu Tinh Ly cụp mắt nhìn chỗ Thẩm Lâu dùng mũi kiếm vẽ ra, tất cả đều là núi cao quanh năm tuyết đọng, bấm ngón tay nhanh chóng tính ra.

  “Đông!” Mũi kiếm Xuân Ngấn chỉ tại phía Đông, vòng ra vùng này mấy toà núi.

  Vì phá giải Phệ Linh, những ngày qua, Chu Tinh Ly chuyên tâm nghiên cứu vu thuật người Man, đại thể có thể tính ra hôm nay, nơi nào thích hợp tế thiên.

  Thẩm Lâu không nói hai lời, bay thẳng đến vùng kia.

  Bây giờ đã là giữa hè, trên núi tuyết vẫn lạnh như trời đông giá rét. Y nhớ Lâm Tín rất sợ lạnh, cũng không phải không chịu được lạnh, mà là sợ sẽ đông bản thân. Bởi vì khi còn bé suýt bị đông chết, lớn rồi dù có linh lực hộ thể, để hắn đơn độc đứng trong đất trời ngập tràn băng tuyết vẫn sẽ bất an.

  Tín Tín, chờ ta!

  Gió lớn thổi qua tuyết đọng trên đỉnh núi vạn năm không đổi, mang theo bọt tuyết rã thành nước đá tung lên, rào rào đánh vào trên mặt.

  Lâm Tín giật mình tỉnh lại, mở mắt ra, phát hiện mình bị trói trên trụ đá cao to. Cây cột hẳn vừa bị gọt tạm bợ, lồi lõm, góc cạnh sắc bén cứa vào tấm lưng đã đông cứng của hắn, vô cùng khó chịu.

  Linh mạch vẫn không thể vận chuyển như trước, cũng không thể dùng linh lực ngăn cách giá lạnh. Hồng tuyến xuyên thân mà ra, dẫn liền tới một cái bát tô, cuồn cuộn không ngừng rút máu của hắn ra. Gió lạnh thổi qua, Lâm Tín không khống chế được mà bắt đầu run lên.

  Đại Vu còn mặc hắc bào cũ, chỉ là không mang mũ túi, cũng không che mắt, vừa lẩm bẩm vừa khuấy động đồ vật trong nồi lớn. Kim đăng đeo bên hông, phát ra ánh sáng lập lòe như trước.

  Ô Lạc Lan Hạ Nhược đứng phía sau Đại Vu, không nhúc nhích. Nhờ có túi da đẹp đẽ trời này, mặc dù hai mắt vô thần, hắn thoạt nhìn vẫn vô cùng uy phong lẫm lẫm.

  Lâm Tín hơi rướn cổ lên, thấy rõ đồ vật trong nồi, không khỏi nổi lên một trận phát tởm. Tràn đầy một nồi lớn, tất cả đều là con ngươi!

  Tuyến rất nhỏ, dòng máu chậm chậm chuyển dịch, nhưng không đọng lại, từng chút từng chút ngấm vào trong nồi, giao với chất lỏng trong nồi hòa làm một thể.

  “Nhãi con, ngươi đã tỉnh, ” Đại Vu tâm tình vô cùng tốt, trên đỉnh núi này chỉ có hai người sống bọn họ, mở lời nói chuyện với Lâm Tín, “Biết đây là cái gì ư?”

  “Phệ Linh.” Lâm Tín há mồm, phát ra âm thanh cực kỳ suy yếu.

  Âm thanh như thế, hiển nhiên lấy lòng Đại Vu, gã khẽ nâng lên tay trái, tám cái hồng tuyến tựa dây đàn dính trên bốn ngón tay. Linh hoạt giật giật ngón tay, Hạ Nhược tựa như người sống, thần khí mạnh mẽ bước đến trước mặt Lâm Tín, một tay nắm chặt cằm, nâng mặt của hắn lên.

  “Khuôn mặt này, thật giống với cữu cữu ngươi, ” Hạ Nhược lắc cằm Lâm Tín qua lại, “Không trách tên ngu xuẩn Ôn Thạch Lan kia, mấy lần không chịu tóm ngươi trở về.”

  Ngày thường nhìn quen rồi thì không thấy, bây giờ hai người đứng chung một chỗ, đặc biệt là Hạ Nhược vẫn mang dáng dấp hai mươi mấy tuổi, thực tại mười phần giống nhau.

  Lời này dùng âm thanh Hạ Nhược, từ phía Đại Vu truyền đến.

  “Tiếng bụng? Ở Đại Dung chúng ta, chỉ có làm xiếc ảo thuật mới làm cái này.” Lâm Tín cười nhạo, nhìn Đại Vu đắc ý vênh váo. Mỗi khi gã động đậy ngón tay, trong mắt sẽ lấp lóe ánh bạc, có lẽ đây là nguyên nhân thường ngày gã che mắt .

  “Đại Dung các ngươi? Ha ha ha ha, Đại Dung, Đại Mạc cái gì, ngươi bất quá cũng như ta, là tạp chủng thôi, ” Đại Vu dường như nghe phải chuyện cười, phất tay nhượng Hạ Nhược đẩy ra, lấy ra một con ngươi thưởng thức, “Tạp chủng, là không có nơi hội tụ.”

  “Ngươi là thứ tạp chủng chó gì?” Lâm Tín thuận lời của gã hỏi.

  Đại Vu là người Bắc Mạc, hiểu tiếng Hán, nhưng không tinh thông, không nghe ra Lâm Tín nhân cơ hội mắng gã.

  “Nương của ta, là một vũ nương Ba Tư, một người phàm không có linh lực. Nàng bị quý tộc người Man cướp đoạt, sinh ra ta. Ta từ nhỏ sống trong Man tộc, bọn họ nói ta là thứ tạp chủng đê tiện, không thể có linh mạch, dùn cách đối xử với súc vật để đối xử với ta.”

  “Thế nhân đều cho rằng, Tiên giả thuần huyết mới có thể linh lực cao cường, kỳ thực bọn họ sai rồi, tạp chủng mới càng dễ đặc biệt hơn. Thế nhưng, dựa vào cái gì, dựa vào cái gì nắm giữ linh mạch thì là kẻ đứng đầu! Ta từng phát huyết thệ, đợi ta có sức mạnh, nhất định phải phá huỷ tất cả những kẻ có linh mạch trên thế gian này, để đám quý tộc cao cao tại thượng, cũng giống như chó lợn mà bò trên đất!”

  Lâm Tín thử đảo ngược linh lực, linh mạch xuất hiện chút gợn sóng, mấy điểm huỳnh quang từ trên người Đại Vu chậm rãi tràn ra. Chỉ là động tác này ảnh hưởng đến hồng tuyến trong thân thể, đau đến trước mắt hắn một trận biến thành màu đen.

  Hồn lực có thể dùng, nhưng thực sự quá đau, chỉ có thể hút từng chút một. Để xem hồng tuyến kia hút khô máu của hắn trước, hay hắn đánh sạch hồn lực của Đại Vu trước.

  Bỗng nhiên, có đồ vật nhô ra sau cục đá, nuốt toàn bộ quang điểm tiêu tán ra ngoài. Lâm Tín lấy làm kinh hãi, Dương Cốc kiếm!

  Binh khí quanh thân, đều bị tháo hết sạch, Dương Cốc kiếm tất nhiên không thể còn ở bên người. Linh kiếm không có chủ nhân khống chế, thế nào bay được đến trên núi cao vạn trượng này?

  “Hết thảy đều không xa!” Đại Vu nhấc hai tay lên, ánh bạc trong đôi mắt rực rỡ, con ngươi trong nồi sôi trào, dường như muốn nhảy khỏi nồi tháo chạy về trời. Chỉ cần để hàng ngàn Phệ Linh bay đến các nơi, tất cả tiên giả đều không thoát khỏi kết cục linh mạch bị hủy diệt, bạo thể mà chết.

  Thẩm Lâu tìm được núi tuyết tòa thứ ba, mây cuồn cuộn che giấu đỉnh ngọn núi cao vút. Dưới chân núi, một đám ô hợp thân mang áo bào đen quỳ sụp, hai tay giơ lên cao hướng trời, dùng Hồ ngữ không ngừng ngâm tụng:

  【 Thiên vây lấy thần, che chở đại địa; Vu thần giáng thế, cao quý vô cùng. 】

  Nơi này!

  Lướt qua đám tín đồ cuồng nhiệt, xông thẳng lên trên đỉnh ngọn núi.

  “Đứng lại!” Ôn Thạch Lan đứng trên Trảm Lang đao, ngăn cản đường đi của Thẩm Lâu.

  “Tránh ra!” Thẩm Lâu ngự kiếm vòng qua.

  Ôn Thạch Lan lại như ruồi bâu lấy mật, lập tức chặn lại, lần nữa chặn trước mặt y. Sương mù lượn lờ lưng chừng núi, đứng giữa sườn núi vậy mà đã có thể cảm thấy từng trận hàn khí bốc lên, hai mắt Thẩm Lâu đỏ ngầu, không nói nhảm nữa, trực tiếp nâng kiếm lao lên.

  Những ngày qua, giao phong trên chiến trường, là dùng thân phận thống soái, không thể quên đi thân phận của mình mà dụng hết toàn lực. Đến tận bây giờ, Thẩm Lâu vẫn chưa từng cùng Ôn Thạch Lan chân chính đánh một trận.

  Ngu Uyên kiếm như vật sống, trong phút chốc giao đấu hơn trăm chiêu với Trảm Lang đao, sau đó cấp tốc vòng về. Thẩm Lâu nhẹ điểm trên thân kiếm, toàn thân lao lên, linh kiếm xoay quanh tay, người kiếm hợp làm một.

  Kiếm khí như cầu vồng nối tới mặt trời, gió mây biến sắc.

  Ôn Thạch Lan không dám khinh thường, những ngày qua giao thủ, hắn biết rõ, vị tiểu Quốc Công tuổi đời hai mươi này, so với Thẩm Kỳ Duệ còn lợi hại hơn rất nhiều. Toàn bộ Đại Dung sợ không ai có thể địch nổi, chính là đệ nhất Đại Dung.

  Lộc Ly trên Trảm Lang đao, một viên lại một viên sáng lên, sáng đến năm viên, vẫn không thể áp chế lại Thẩm Thanh Khuyết.

  Đối thủ cũ hai đời, Thẩm Lâu quá rõ ràng yếu điểm của Ôn Thạch Lan. Tại kẽ hở khi hắn kích phát Lộc Ly, quăng kiếm mà ra, Ngu Uyên trên không trung quay lại, xông thẳng về phía sau Ôn Thạch Lan.

  Ôn Thạch Lan xoay người lại đón đỡ, chậm nháy mắt. Cao thủ so chiêu, chậm một chút đều là trí mạng, Ngu Uyên bay sát qua cổ Ôn Thạch Lan, lưu lại một miệng máu dài ở bả vai hắn. Mà Thẩm Lâu vẫn còn dư lực, cấp tốc hồi kiếm tới tay, vững vàng đâm tới hướng hắn.

  Nếu không ngăn được chiêu này ắt sẽ bại, Khả Hãn còn ở phía trên! Ôn Thạch Lan cắn răng, hét lớn một tiếng, kích phát viên Lộc Ly thứ sáu.

  Linh lực trời long đất lở, mạnh mẽ ập tới, Thẩm Lâu mắt cũng không chớp, trực tiếp lao lên.

  “Oanh ——” núi đá vỡ vụn, mây trời tán loạn.

  Phảng phất thái sơn áp đỉnh, búa tạ đánh ngực, khóe miệng Thẩm Lâu chậm rãi tràn ra máu.

  Ôn Thạch Lan cũng không dễ chịu, linh lực sáu viên Lộc Ly du tẩu trong kinh mạch, máu thịt quanh thân không chịu nổi mà gồ lên run rẩy, gương mặt cương nghị dần dần trở nên dữ tợn.

  Sắc mặt Thẩm Lâu vẫn bình tĩnh, bên tai vang lên một âm thanh nhỏ bé ,”Rắc”, ngọc bội tiểu lộc của Tín Tín, nứt.

  Tiếng vang giữa sườn núi không truyền tới đỉnh ngọn núi.

  Đại Vu đắc ý biểu diễn tài năng ngút trời của mình, lại phát hiện Lâm Tín vẫn luôn cúi đầu không hề động đậy, cười lạnh nói, “Chờ máu khô cạn, liền đem ngươi cũng làm thành người rối, cho ngươi đi đối phó Thẩm Lâu kia. Hắn thật lợi hại, đến Ôn Thạch Lan cũng không ngăn nổi, chắc chỉ có ngươi mới có thể đánh thắng hắn.”

  “Chỉ có thần mới có thể làm ra người rối, ngươi làm bất quá chỉ là con rối bỏ đi. Thẩm Lâu của ta, nhìn cái nhận ra ngay, sau đó chém ngươi thành muôn mảnh.” Lâm Tín nói một câu dài, dư quang liếc nhìn Dương Cốc kiếm, thử dùng thần hồn thao túng nó.

  Kiếm vậy mà chậm rãi ra khỏi vỏ rồi!

  Hội nghị tu sĩ thường kỳ muốn bám vào một tia tàn hồn trên bản mệnh linh kiếm, để khống chế linh kiếm trong thời gian ngắn. Nhưng mà kiếm thủy chung là vật chết, có thể nhảy nhót, xoay chuyển trên không trung, lại tuyệt đối không thể làm ra động tác “rút kiếm ra khỏi vỏ” này.

  Vạn vật có linh, hồn lực là tinh hoa của sống linh. Dương Cốc kiếm hút nhiều hồn lực, sinh ra kiếm linh!

  “Nhãi con.” Đại Vu vẫn luôn tự xưng Vu thần thượng cổ, rất lâu không nghe lời khiêu khích nào như vậy, cắn răng nắm sợi hồng tuyến kia, đột nhiên tăng nhanh tốc độ hút máu.

  “A ——” hồng tuyến nhảy nhót trong kinh mạch mang đến một trận đau nhức xé ruột xé gan, Lâm Tín hô to một tiếng, Dương Cốc kiếm nhảy ra, lăng không bổ tới.

  Đại Vu lấy làm kinh hãi, lập tức thu tay lại, vẫn bị Dương Cốc tước mất một ngón tay, máu chảy ồ ạt.

  Hồng tuyến đứt đoạn, sức mạnh vu thuật lập tức biến mất không còn tăm hơi. Lâm Tín rút dây nhỏ trong kinh mạch ra, nắm chặt Dương Cốc kiếm, cấp tốc đảo ngược linh mạch.

  Lượng lớn hồn lực không thể ức chế từ trên người Đại Vu tuôn ra. Cố nén cơn đau, Đại Vu rút thêm vài gốc hồng tuyến, cùng Lâm Tín quấn lấy đấu.

  Lần này không có khả năng ám hại, hồn lực không ngừng tiêu tán, trán Đại Vu đổ mồ hôi lạnh, khống chế Ô Lạc Lan Hạ Nhược xông lên đỡ kiếm.

  Thân thể Hạ Nhược bị vu thuật cải tạo quá, cứng rắn hơn thường nhân, cũng không biết đau đớn, không sợ chết. Rút ra trọng kiếm sau lưng, chém tới hướng Lâm Tín.

  Lâm Tín giơ kiếm ngăn trở đòn đánh này, bị chấn động đến mức cuống họng tanh ngọt, tay run lên. Trước mắt choáng váng một chút, Lâm Tín biết mình đã mất máu quá nhiều, không dám ham chiến. Thấp người quét qua, đem Hạ Nhược vấp ngã, vung linh kiếm lên, hết thảy hồn lực kích phát ra, ầm ầm bổ về phía Đại Vu.

  Thế đánh như dời non lấp bể không thể tránh khỏi, Đại Vu hoảng sợ trợn to đôi mắt tràn đầy ánh bạc, vung tay, nhấc chiếc bát tô chứa đầy con ngươi lên.

  “Rầm rầm rầm ——” bát tô gặp phải hồn lực lập tức nổ tung, vô số con ngươi bắn ra, giống như ong vò vẽ nhào tới Lâm Tín.

  Lâm Tín kéo kiếm, sử dụng Hoa Lạc kiếm vẽ hình trăng tròn trước người. Hồn lực dồi dào hình thành một lớp bình phong, cản tất cả con ngươi ở bên ngoài.

  Đại Vu tiếp tục dùng thuật, linh lực bàng bạc như thái sơn áp đỉnh, đẩy đám con ngươi sắp bị đánh bay chen lên. Vu thuật, cũng là một loại tiên thuật, dùng vẫn là linh lực.

  Linh kiếm nhanh hơn nữa, chuyển dời bình phong liên tục trước sau nhưng vẫn không phải cái khiên thực sự, rất nhanh có con ngươi chen qua khe hở nhào tới trên mặt Lâm Tín.

  Dù là bán thành phẩm Phệ Linh cũng không thể nhiễm!

  Ở thời điểm ngàn cân treo sợi tóc, Đại Vu đột nhiên “rầm” một tiếng ngã trên mặt đất, cả người co giật chẳng khác nào cá gần chết.

  Không còn linh lực chống đỡ, đám con ngươi lạch cạch rơi xuống tan trong tuyết.

  Lâm Tín lấy kiếm chống đất, miệng lớn thở hồng hộc, trước mắt từng trận biến thành màu đen. Cũng không dám thư giãn, cắn răng hai tay cầm kiếm, chậm rãi giơ lên.

  “Hồn lực… Tạp chủng, quả nhiên là…” Đại Vu run rẩy ngẩng đầu, không cam lòng nhìn về phía Lâm Tín, lời còn chưa dứt, liền bị một kiếm xuyên tim.

  “Xin lỗi, không còn khí lực nghe ngươi nói xong.” Lâm Tín ngã quỵ trên mặt đất, nắm chưởng thành trảo, giữ đầu Đại Vu.

  Lâm Tín hắn không phải thần linh, không có tư cách hủy hồn phách người khác, nhưng ác ma trước mắt này không thể xưng là người. Nắm lấy hồn phách giãy dụa không thôi, dùng sức bóp nát.

  Mảnh vỡ hồn phách như tờ tiền giấy tung bay đầy trời, Lâm Tín cười nhạo: “Coi như vung tiền giấy cho ngươi, tạm biệt không tiễn.”

  Cười cười, đầu chìm vào trong đống tuyết.

  Mất quá nhiều máu, mặt Lâm Tín trắng đến cơ hồ cùng tuyết hòa làm một thể. Dương Cốc kiếm cọ lại đây, vòng quanh Lâm Tín bay một vòng. Nó chỉ vừa sinh linh, lại không có trí tuệ, không hiểu chủ nhân xảy ra chuyện gì, cũng không biết nên làm thế nào.

  Không có linh lực bảo vệ thân thể, bị băng tuyết thẩm thấu, Lâm Tín đã không cảm thấy lạnh, thậm chí không cảm thấy tay chân còn tồn tại, đến khí lực muốn động cũng không có. Ý thức dần dần mơ hồ, Lâm Tín nhìn tuyết bay lả tả, trong lúc mơ màng nhớ về ngày năm tuổi năm ấy.

  Đất trời ngập tràn băng tuyết, trăm dặm không người. Tiểu Lâm Tín bị Triệu Đại thiếu trói trên cây, vài thiếu niên hi hi ha ha rời đi, chỉ lưu mình hắn ở trong núi dần dần đông cứng. Gió to như quỷ quái phệ nhân, dần dần nuốt hết tiếng tiểu hài đồng kêu cứu.

  Cảm giác gần chết, thật đáng sợ, đối với một hài tử mà nói, căn bản không thể chịu được.

  Trong bóng tối, bỗng nhiên ngã vào một cái ôm ấm áp, mềm mại, thoảng qua mùi cây cỏ lành lạnh như có như không. Cánh tay kia còn nhỏ bé non nớt, nhưng đối với Lâm Tín mà nói, có thể ngăn trở gió tuyết cả cuộc đời.

  Chậm rãi mở mắt ra, nhìn thấy chính là trước mắt mang màu Thẩm Thanh Khuyết.

  “Tín Tín!” Thẩm Lâu ôm Lâm Tín vào trong ngực, mở rộng vạt áo sưởi ấm cho hắn.

  Lâm Tín nhìn y, trong mắt nổi lên ý cười ướt át, chậm rãi nắm lấy xiêm y Thẩm Lâu, nhỏ giọng nói: “Ta sắp chết rét, lần này, ngươi có thể hay không, đừng buông ta ra.”

  Chương 87: Vô y (9)
  Thẩm Doanh Doanh tạm thời tiếp quản quân quyền, liền dời trại đến phía Bắc Âm sơn, canh giữ trên cửa ải Ác Dương lĩnh. Trại lần này, dựng rộng hơn so với lúc hành quân trên đường rất nhiều, Nguyên soái cuối cùng cũng coi như có doanh trướng riêng, tách biệt với soái trướng để nghị sự.

  Đại Dung vẫn chưa lạnh, gió lạnh phía Bắc Âm sơn đã gào thét, đặc biệt đến buổi tối, cực kỳ rét buốt. Thẩm Lâu đắp kín mền cho Lâm Tín còn mê man, đem một bình nước nóng nhét vào bên chân hắn. Hai chân lạnh lẽo trắng đến gần như trong suốt, có thể nhìn thấy mạch máu màu xanh.

  Chu Tinh Ly nói hài tử này mất máu quá nhiều, sợ lạnh sẽ nhiễm phong hàn, sai mấy người Uyên A ra ngoài ngàn dặm để mua lò sưởi, bình nước nóng, thuốc bổ, đồ ăn. Lúc mua về, Thẩm Lâu vẫn ôm hắn.

  Hoàng Các bưng một chén canh thuốc vén rèm vào, nhìn thấy Quốc công nhà mình đang nâng chân Cát Lộc Hầu ngẩn người, lập tức cúi đầu, không dám nhìn nhiều. Tử Xu bị Chu Tinh Ly chộp tới làm cu li —— nấu thuốc, hầm gà, nướng cá, nấu cháo, nên người bưng thuốc liền biến thành Hoàng Các.

  Nghe tiếng động, Thẩm Lâu lập tức dùng chăn che kín chân Lâm Tín, trầm giọng hỏi: “Hoàng Các, Cô hồi nhỏ có từng đi qua núi tuyết phụ cận Vị Thủy không?”

  “Ngài không nhớ rõ?” Hoàng Các hơi bất ngờ, trong sự nhận thức của hắn, Thẩm Thanh Khuyết sớm thông tuệ hẳn phải nhớ rõ mấy việc lúc đó, “Mùa đông năm chín tuổi, chúng ta đi săn thú trên núi Dương ở Vị Thủy, còn cứu hài tử.”

  “Hài tử gì?” Thẩm Lâu đột nhiên ngẩng đầu, môi mỏng khẽ run, năm y chín tuổi, Lâm Tín năm tuổi.

  “Một hài tử đông cứng, không biết bị ai quấn vào trên cây, vô cùng đáng thương, ” hiếm thấy có lúc Thẩm Lâu không nhớ rõ sự tình, Hoàng Các không nhịn được nói thêm vài câu, “Ngài khi đó chẳng biết vì sao, không cho chúng ta ôm, còn muốn tự mình ôm xuống núi. Sau đó sốt ruột trở lại, sai thuộc hạ đi tìm người nhà hắn, thuộc hạ liền đưa đến Triệu gia.”

  Ngọn núi kia, thuộc về Vị Thủy Triệu gia.

  “Huyền Vương điện hạ, đừng đi nhanh như vậy mà. Ta năm năm tuổi, bị người quấn vào cây trên núi tuyết, suýt đông chết, đối với đất trời ngập tràn băng tuyết thế này, vô cùng sợ sệt. Nếu không, ngươi ôm ta đi?”

  “Bọn họ đều bắt nạt ta, tại sao ngươi không mang ta đi?”

  “Từ lúc ngươi còn không nhận ra ta, đã không thể không có ngươi rồi.”

  “Ta sắp chết rét, lần này, ngươi có thể hay không, đừng buông ta ra?”

  Này đó che giấu trong đùa ghẹo vui cười, cũng không phải tất cả đều là lời ngon tiếng ngọt. Thẩm Lâu nhắm mắt lại, hít một hơi thật sâu. Lặng im một lúc lâu, cúi người, cách chăn đem Lâm Tín từng chút từng chút siết chặt vào lồng ngực, nhẹ nhàng hôn môi hắn, đuôi lông mày, khóe mắt.

  Xin lỗi.

  Phi lễ chớ nhìn! Hoàng Các vội vàng đặt chén thuốc xuống, quay người ra màn, va vào Chu Tinh Ly chạy đuổi theo Dương Cốc.

  Ôn Thạch Lan bại vào trong tay Thẩm Lâu, bị thương, sau đó bị ba người chạy tới trói lại mang về, cùng đống đồ vụn vặt trên núi tuyết.

  Chu Tinh Ly cảm thấy khá hứng thú đối với đống tiểu vật này và con rối Hạ Nhược, ngoại trừ thời gian chế thuốc cho Lâm Tín, đều thưởng thức những đồ này. Nhìn cái này một lát, sờ cái kia một cái. Dương Cốc bị Thẩm Lâu ném ra ngoài màn, chất trong đống tạp vật linh tinh, cũng nằm trong phạm vi bị mò.

  Còn chưa chơi tới lần thứ hai, Dương Cốc liền chạy.

  “Tiểu Hoàng, giữ lấy nó!” Chu Tinh Ly hô.

  Hoàng Các theo bản năng mà đưa tay, tóm được Dương Cốc kiếm, lấy làm kinh hãi: “Kiếm này sao có thể tự chạy?”

  Chu Tinh Ly cẩn thận tiếp nhận kiếm, nhẹ nhàng vuốt ve như ôm hài tử, si ngốc cười nói: “Kiếm này sinh linh, đến nay sống được.” Dứt lời, vỗ Xuân Ngấn kiếm bên hông một cái, Dương Cốc mới một tuổi đã sinh linh trí, Xuân Ngấn đã hai mươi mấy tuổi!

  Lúc Lâm Tín tỉnh lại, Dương Cốc đã về bên cạnh hắn, yên tĩnh dựa vào đầu giường. Xung quanh không người, ánh mặt trời từ đỉnh trướng xuyên vào, chiếu vào cái bát không đặt đầu giường. Chép miệng một cái, không có vị kham khổ như trong dự liệu, ngược lại có hương canh gà tươi mới.

  Đứng dậy tìm kiện áo ngoài của Thẩm Lâu mặc vào, nhấc chân ra soái trướng.

  Trong lều vô cùng náo nhiệt, Thẩm Doanh Doanh ngồi dưới soái trướng sửa đại tiễn, Phong Trọng bưng gà hầm ngồi bên cạnh nàng ăn đến miệng đầy dầu. Chu Tinh Ly thì lại ngồi ở soái vị, thao túng tiểu vật Đại Vu lưu lại, tấm tắc lấy làm kỳ lạ.

  Lâm Khúc ngồi xổm trước kỷ trà, không biết lấy giấy vẽ từ đâu ra, miêu tả hoa văn trên chiếc kim đăng kia, một bút một nét trầm tĩnh nhẹ nhàng, phảng phất không cùng một thế giới với ba người ồn ào kia. Tình cờ nói một câu: “Hoa văn này, cùng thượng cổ linh khí Lâm gia thu được có chút giống nhau.”

  “Ồ? Linh khí kia để làm gì?” Chu Tinh Ly ngẩng đầu nhìn hắn, vừa vặn nhìn thấy Lâm Tín đi tới, “Tín Nhi…”

  Tất cả mọi người trong phòng nhìn sang, còn chưa kịp nói chuyện, Lâm Tín liền bị người từ phía sau ôm lấy.

  “Sao lại chạy ra ngoài?” Thẩm Lâu trong mắt mang theo chút tức giận, chỉ đi luyện binh một chút, người trên giường đã không thấy tăm hơi, y cả kinh đến mức đổ mồ hôi lạnh khắp cả người.

  “Tỉnh rồi không gặp ngươi, nhớ ngươi.” Lâm Tín thấy sắc mặt Thẩm Lâu không tốt, lập tức khéo léo ôm cổ của y, cọ mặt.

  Chu Tinh Ly mới bắt chuyện một nửa liền nuốt trở về, một tay che mắt.

  Đùi gà trong miệng Phong Trọng “cạch” một tiếng rơi trên mặt đất, nhất thời vô cùng đau đớn, cũng không biết nên nhặt đùi gà trước hay nên quản Lâm Tín trước.”Ngươi, hai người các ngươi xảy ra chuyện gì?”

  Mâu sắc Lâm Khúc lóe lên, nụ cười trên mặt không thay đổi, kéo lấy Phong Trọng định xông tới, ôn thanh hỏi: “Bất Phụ đi lại có chạm tới thương tổn không?”

  Lâm Tín giả vờ thẹn thùng đem mặt vùi vào ngực Thẩm Lâu, nhỏ giọng nói: “Không.”

  Thẩm Doanh Doanh từ đầu đến cuối không ngẩng đầu, những người này có phải đều quên mất, nàng còn là cô nương chưa lấy chồng! Cô nương đó!

  Giọng mũi ấm áp nhẹ nhàng tiến vào trong tai, khiến Thẩm Lâu không tự chủ hòa hoãn sắc mặt. Mây mở sương tan, Lâm Tín lập tức không sợ, quay đầu nhìn bốn phía: “Cữu cữu ta đâu?”

  Mấy người trong màn rơi vào im lặng, Chu Tinh Ly ho nhẹ một tiếng, vén bức bản đồ sang một bên.

  Đồ chơi nhỏ đều mang về, thân thể Ô Lạc Lan Hạ Nhược tất nhiên cũng mang về, lúc này đang đặt trên giường gỗ ở mặt sau bức bản đồ. Ôn Thạch Lan còn mặc kiện xiêm y dính máu, sắc mặt mỏi mệt mà bảo vệ ở một bên, không nói lời nào, cũng không động đậy, so với Hạ Nhược càng giống một bộ thi thể hơn.

  Quanh thân Hạ Nhược có rất nhiều hồng tuyến rũ xuống, khi gió thổi qua, hắn sẽ chớp mắt hoặc giật giật ngón tay. Chu Tinh Ly trông mà thèm không thôi, đặc biệt muốn chơi, nhưng sợ bị Ôn Thạch Lan cắn, chỉ có thể xa xa nhìn: “Con rối tinh xảo như vậy, hiếm thấy trên đời.”

  “Đại Hãn, chết bao nhiêu năm rồi?” Ôn Thạch Lan nhấc mắt nhìn về phía Lâm Tín, âm thanh vừa thấp vừa khàn, tựa như đã lâu không được uống nước.

  “Nếu ta đoán không sai, hẳn đã chết trước khi nương ta trốn đi, ” Lâm Tín từ trong ngực Thẩm Lâu nhảy ra, muốn tiến tới gần lại bị Thẩm Lâu giữ lại, cũng không kiên trì, đơn giản dựa vào trên người Thẩm Lâu, “Ngươi không thấy, mặt của hắn chỉ có hai mươi mấy tuổi sao?”

  Ôn Thạch Lan và Ô Lạc Lan Hạ Nhược quen biết từ nhỏ, cùng nhau lớn lên, cùng giành chính quyền, đương nhiên biết đây là khuôn mặt lúc Hạ Nhược hơn hai mươi tuổi. Nghe Lâm Tín nói vậy, chậm rãi nhắm lại đôi mắt khô khốc.

  Thời điểm Hạ Nhược lần đầu chinh phục bộ tộc, là Ôn Thạch Lan và hắn cùng đánh, cho nên thống nhất cực nhanh. Người trên thảo nguyên sùng bái cường giả, Hạ Nhược muốn làm Đại Hãn, cần uy vọng. Ôn Thạch Lan cam nguyện làm người ẩn hình, đem hết thảy chiến tích đều giao cho Hạ Nhược, do vậy mới có truyền kỳ “Chiều tập kích đỉnh Âm sơn, đêm phá đến chân Âm sơn”.

  “Ti Lỗ Hựu Liên, tên tiện chủng này!” Ôn Thạch Lan đột nhiên ôm chặt Hạ Nhược vào trong lồng ngực, khác nào chó đến đường cùng mà gầm nhẹ, “Hắn phá huỷ mặt trời trên thảo nguyên!”

  Con rối Hạ Nhược trợn tròn mắt, cái gì cũng không biết.

  Xa xa có tướng sĩ hát vang, theo tiếng gió Đại Mạc thổi qua soái trướng:

  【 Khỉ viết vô y? Dữ tử đồng bào! Vương vu hưng sư, tu ngã qua mâu. 】

  [1] Dịch nghĩa:

  Há ngươi không có quần áo? Thì cùng ngươi mặc chung áo bào vậy! Vì Vương sắp dấy binh, nên phải sửa soạn cây giáo, cây mâu

  < Vô y – Khổng Tử > còn 1 câu: Dữ tử đồng cừu – cùng nhau đi đánh kẻ thù chung

  => Thể hiện phong tục người Man hung hăng, ưa việc chiến đấu, nhưng có lòng yêu thương đủ khiến cho người ta cùng chết với nhau như thế.

  Người đồng bào vẫn còn, Vương không biết đã đi phương nào, những năm này chiến trận liên miên, lại là vì một túi da rỗng. Vương cùng hắn cộng ẩm tam đàn, túy ngọa sa trường [2], từ lâu đã không còn.

  [2] cùng nhau uống rượu, say giữa sa trường

  Lâm Khúc còn giữ chiếc kim đăng, lúc sáng lúc tối, nhìn thấy Ôn Thạch Lan như vậy, không nhịn được thở dài, đem vật cầm trong tay đưa cho hắn: “Đây là đồ vật Đại Vu luôn giữ bên người, ngươi xem có phải là Khả Hãn?”

  Ôn Thạch Lan ngẩng đầu, nhìn về phía người trẻ tuổi từng giao thủ cùng hắn: “Cám ơn ngươi thiện lương, đây chỉ là đèn trong Vương trướng.”

  “Khoan đã!” Thẩm Lâu đột nhiên mở miệng, cầm cây đèn kia nhìn kỹ, “Trong này nhốt một cái hồn!”

  Tất cả mọi người nhìn về phía Thẩm Lâu, Lâm Tín cũng vô cùng kinh ngạc. Theo hắn biết, Thẩm Thanh Khuyết không nghiên cứu gì về hồn phách, làm thế nào nhìn ra trong này có hồn?

  “Đây là Hồn Đăng, ta trước đây… từng thấy, ” Thẩm Lâu dừng một chút, “Chỉ cần đèn bất diệt, hồn bên trong sẽ bất tán.”

  Trước đây này, hiển nhiên chỉ kiếp trước, Lâm Tín hiểu rõ.

  Trong mắt Ôn Thạch Lan nhất thời tràn đầy vẻ đau xót: “Khả Hãn, đó nhất định là hồn Khả Hãn!”

  Vô luận ở hành cung hay Vương đình, chiếc đèn này, vẫn luôn kè kè xung quanh con rối Hạ Nhược. Lúc trước hắn cho là Đại Vu cố làm ra vẻ bí ẩn. Hóa ra cho dù chết, Hạ Nhược cũng không được an bình, thần hồn vẫn luôn bị vây trong Hồn Đăng không được luân hồi!

  “Thì ra là như vậy!” Chu Tinh Ly vỗ Phong Trọng một cái, “Đặt thần hồn vào trong Hồn Đăng, đặt một chỗ cùng thân thể, thì có thể đảm bảo phách không xuống đất, thân thể này cũng sẽ không mục nát!”

  Phong Trọng không hiểu sao bị đánh lảo đảo một chút, xoa đầu nói: “Vậy có phải còn có thể cứu được không?” Trong nhà có sư phụ và sư huynh chơi loại hồn phách này, Anh Vương điện hạ đã gặp qua là không quên được nhiều ít cũng hiểu phần nào.

  Ôn Thạch Lan nâng cây đèn, đột nhiên ngẩng đầu.

  “Dời hồn có được không?” Lâm Tín hỏi sư phụ.

  “Thân thể này đã không thể sống được, coi như dời đến, cũng chỉ là xác chết di động.” Chu Tinh Ly nhân cơ hội đi lên trước, sờ sờ kinh mạch Hạ Nhược, áng chừng cằm của hắn nhìn một cái, thậm chí gõ gõ đỉnh đầu.

  Ôn Thạch Lan đầy mắt ước ao mà chờ hắn chẩn đoán, không chút nào ngăn cản.

  Lâm Tín nhìn sư phụ bắt đầu túm hồng tuyến đùa bỡn cữu cữu, ho nhẹ một tiếng nói: “Linh đài có thể có tổn hại?” Sau khi nhận được câu trả lời phủ định, Lâm Tín quyết định thử một lần.

  Con rối Hạ Nhược bị dời vào phần đầu trướng nhỏ, chỉ có Chu Tinh Ly và Lâm Tín ở bên trong, những người khác không được đi vào quấy rối. Đợi hai canh giờ, Thẩm Lâu ngồi không yên dùng mình “từng dùng Hồn Đăng” làm lí do, tiến vào, màn cửa lần nữa khép lại.

  Ôn Thạch Lan đứng ở ngoài màn, thần sắc lo lắng, muốn nhìn nhưng không dám đi vào, chẳng khác nào trượng phu chờ thê tử sinh con.

  Phong Trọng còn chưa từ trong quan hệ giữa Lâm Tín và Thẩm Lâu lấy lại sức được, đau lòng hỏi Lâm Khúc: “Có phải do chúng ta ở Nhạn Khâu không có nữ đệ tử, mới khiến hắn đi đường tà đạo không?”

  “Tùy vào số mệnh, Cửu Oanh là người tu tiên, hẳn cũng hiểu.” Lâm Khúc cười nhạt.

  Đột nhiên, lều bạt không gió mà bay, hồn lực dồi dào thổi tung cửa mành, đồng thời truyền đến tiếng kinh hô của Lâm Tín.

  Ôn Thạch Lan không chút nghĩ ngợi mà vọt vào, thả nhẹ hô hấp nhìn người nhắm nghiền hai mắt, ngồi ở chính giữa trận chu sa.

  “Dời thành, nhưng…” Lâm Tín nói còn chưa dứt lời, Hạ Nhược đã mở mắt ra.

  Con ngươi xanh lam như tẩy, chậm rãi hoàn hồn, Ô Lạc Lan Hạ Nhược nhìn Ôn Thạch Lan, bất động không nói.

  Tất cả mọi người nín thở, chờ một lúc lâu, Hạ Nhược mới gượng lên một nụ cười cứng ngắc, khó khăn kêu một tiếng: “A Càn.”

  Nhiều năm chưa mở miệng, tiếng nói đã cực kỳ khàn. A Càn, trong Hồ ngữ là ý gọi huynh trưởng. Ôn Thạch Lan, đã rất nhiều năm, không nghe thấy danh xưng này.

  Từng chút từng chút quỳ một chân xuống, chăm chú nhìn hai mắt Hạ Nhược, vị Trảm Lang thần tướng, hán tử có thể điều khiển bảy viên Lộc Ly này, đột nhiên rơi lệ.

  Thuộc truyện: Chước lộc