Cưng chiều dựng phu – Chương 45-46

  Thuộc truyện: Cưng chiều dựng phu

  Chương 45. Khác thường

  “Tiểu Diệp à, sao hôm nay cậu tổ chức họp báo mà chẳng nói với tôi tiếng nào vậy?! Cậu cũng biết tính tình của tôi thường không thích phô trương, cần gì cậu phải đem mấy chuyện linh tinh đó ra mà công bố. Chút việc nhỏ đó thân là lãnh đạo cấp cao nhất thì tôi làm là việc đương nhiên thôi. Cậu làm như vậy khiến cho tôi khó xử lắm đấy!”

  Lời Lưu Khánh Công tuy đầy ý oán trách nhưng trong giọng nói thì không nén được vui sướng.

  Diệp Tử Phàm cầm điện thoại tựa vào cửa sổ sát đất, chán ghét cau mày.

  “Thị trưởng Lưu, là tôi đã không suy xét chu toàn. Nhưng những việc ngài làm cho nhân dân mà nhân dân lại không biết thì…”

  Lưu Khánh Công vội cắt lời Diệp Tử Phàm: “Ôi! Tiểu Diệp à, cậu biết tôi không thích nghe mấy lời hoa mỹ đó mà! Tôi là người hầu của nhân dân, vì nhân dân mà làm chút việc nhỏ đó là chuyện đương nhiên.”

  “Vâng, vâng, thị trưởng Lưu nói đúng lắm!”

  “Thôi hôm nay nói đến đây thôi, hôm khác đến chỗ tôi uống trà!”

  Diệp Tử Phàm cười lạnh cúp điện thoại, nếu không phải để thuận lợi hơn trong việc giải quyết khu đất cũ đó thì căn bản Diệp Tử Phàm chẳng rỗi hơi đâu mà đi ca tụng công đức cho Lưu Khánh Công, còn phải ngoan ngoãn ngồi nghe lão nói nhảm. Nhưng nếu không làm vậy thì rất khó để ngăn chặn miệng lưỡi thế gian, Diệp Tử Phàm khẽ thở dài, trong lòng tràn đầy bất đắc dĩ.

  Reng reng reng!

  Điện thoại lại rung lên, cái tên quen thuộc nhảy lên trên màn hình khiến cho hai hàng chân mày đang nhíu chặt của Diệp Tử Phàm giãn ra, khóe môi cong lên.

  Diệp Tử Phàm nhận điện thoại, bên kia microphone truyền đến một giọng nói non nớt. “Alô, chú Diệp ạ?”

  Nụ cười của Diệp Tử Phàm càng đậm hơn: “Chú Diệp đây, ai gọi đấy?”

  Giọng nói đầu bên kia liền trở nên hoạt bát hơn: “Chú Diệp mau đoán xem con là ai nè, chú mau đoán đi!”

  Diệp Tử Phàm giả bộ không biết, ngờ vực hỏi: “Con là Tiểu Thạch Đầu à? Hay là Tiểu Đường?”

  Giọng của Mạch Bảo lập tức trở nên ỉu xìu: “Chú Diệp xấu lắm, quên mất Mạch Bảo rồi!”

  Diệp Tử Phàm biết bé con giận dỗi thì lập tức cười lấy lòng: “Mạch Bảo đừng giận, sao chú lại quên Mạch Bảo đáng yêu được chứ? Ngày nào chú cũng nhớ Mạch Bảo hết!”

  “Chú Diệp nói xạo!”

  “Chú Diệp có xạo với ai cũng không xạo Mạch Bảo đáng yêu. Cho chú chuộc lỗi nha, chú mua cho con bánh Matcha chịu không?”

  “Không thèm, Mạch Bảo ghét vị Matcha thấy mồ, con thích bánh chocolate cơ!”

  “A! Mạch Bảo cũng thích bánh chocolate giống chú à? Vậy để chú đi mua bánh chocolate cho con!”

  “Tối nay chú đến nhà con nha?”

  “Mạch Bảo muốn mời chú đến nhà con chơi à?”

  “Dạ, chú xây khu vui chơi cho Mạch Bảo, Mạch Bảo muốn mời chú ăn cơm!”

  “Vậy được, tối nay chú sẽ đến chơi với Mạch Bảo!”

  Diệp Tử Phàm ngắt điện thoại rồi mà trên mặt vẫn đong đầy ý cười. Khi Triệu Tư Tề đẩy cửa vào thì thấy, người nọ đang tắm mình trong ánh sáng vàng nhạt, gương mặt tuấn dật tràn đầy nhu tình khiến cho trái tim của Triệu Tư Tề như bị lấy mất, thật lâu vẫn không thể hoàn hồn lại.

  Cảm giác được ánh nhìn mãnh liệt từ phía sau bắn đến khiến Diệp Tử Phàm nghi hoặc quay qua, ánh mắt ngây ngốc của Triệu Tư Tề khiến cho Diệp Tử Phàm thoáng trầm xuống, nhưng rồi lại tự giễu cợt mình. Bản thân là gay thì cứ vô thức xem đàn ông trên thế giới cũng giống như mình.

  “Tư Tề, cậu đến đây làm gì?”

  Triệu Tư Tề lấy lại tinh thần, sờ mũi che giấu đi sự xấu hổ của mình: “À… hôm nay buổi phỏng vấn rất thành công!”

  Không biết từ khi nào, cảm giác của Triệu Tư Tề dành cho Diệp Tử Phàm đã vô thức thay đổi. Anh rất sợ phải gặp Diệp Tử Phàm, vì mỗi lần nhìn thấy Diệp Tử Phàm, trái tim anh sẽ vô thức đập nhanh hơn; thế nhưng không thấy được Diệp Tử Phàm thì trong lòng rất bất ổn, đứng ngồi không yên.

  Diệp Tử Phàm rất sâu sắc nhận ra được sự thay đổi của Triệu Tư Tề, nhưng hắn chỉ vờ như không có việc gì đáp: “Ừ, nếu không thì nhất định sẽ bị mấy lão già kia lải nhải đến chết!”

  Triệu Tư Tề mỉm cười ấm áp: “Diệp tổng quả nhiên lợi hại, lần này khu đất cũ đó đã được giải quyết thuận lợi, chúng tôi đã cố tình đặt tiệc để chúc mừng, Diệp tổng cũng đến nhé?!”

  Diệp Tử Phàm tỏ ra tiếc nuối: “Tư Tề, tối nay tôi có hẹn nên không đi được rồi. Mọi người cứ chơi vui đi, toàn bộ phí tổn cứ tính cho tôi!”

  Trong lòng Triệu Tư Tề thoáng chút thất lạc nhưng anh cố nặn ra một nụ cười: “Không sao đâu, thôi tôi đi trước!”

  Diệp Tử Phàm nhìn bóng dáng Triệu Tư Tề rời đi, có chút khó xử không biết nên làm thế nào cho phải…

  Chương 46. Hiểu lầm

  Triệu Tư Tề ngồi trong quán bar náo nhiệt, ánh mắt thẫn thờ nhìn xung quanh…

  Tiểu Vương ngồi bên cạnh vẫn âm thầm quan sát Triệu Tư Tề, thấy ánh mắt của anh cứ nhìn vô định ra xa, tựa như không có gì gây được hứng thú cho anh, toàn thân mất hết sinh khí.

  Bỗng dưng, ánh mắt đang ảm đạm lại chợt sáng lên, Tiểu Vương tò mò nhìn theo ánh mắt của Triệu Tư Tề thì phát hiện ra anh đang chăm chú nhìn một người con trai trẻ tuổi. Người con trai đó vô cùng xinh đẹp, một đôi mắt mảnh dài sáng lấp lánh, hai hàng mi dài cong vút, mái tóc nhuộm sáng màu tương xứng với làn da trắng nõn khiến cho cậu có một sức quyến rũ nói không nên lời.

  Tiểu Vương đánh giá người con trai nọ một lúc rồi tỏ vẻ đã sáng tỏ mà cười khẽ. Nhẹ nhàng huých cánh tay Triệu Tư Tề: “Anh Triệu, hóa ra anh thích loại hình này à?”

  Triệu Tư Tề ngắc ngứ quay đầu lại nhìn Tiểu Vương, tỏ ra không hiểu ý của cậu ta: “Hả? Cái gì?”

  Tiểu Vương cho rằng Triệu Tư Tề ngại nên không dám thừa nhận, cười cười vỗ vai anh: “Anh Triệu, anh cần gì phải giấu, đàn ông với nhau đều hiểu cả mà!”

  Triệu Tư Tề triệt để buồn bực, mơ hồ nhìn Tiểu Vương, Tiểu Vương thì quay ra nhìn người con trai kia bật ngón cái: “Ánh mắt của anh Triệu thật tốt!”

  Mặt của Triệu Tư Tề thoáng cái liền đỏ như mặt trời chiều, cuống quít giải thích: “Tiểu Vương, cậu hiểu lầm rồi, tôi không phải là…”

  Sở dĩ Triệu Tư Tề chú ý tới người con trai kia hoàn toàn là vì đôi mắt. Một đôi mắt phượng đầy mê hoặc giống như nhau, đều khiến cho Triệu Tư Tề không thể dời ánh mắt.

  Tiểu Vương thì lại cho rằng Triệu Tư Tề ngại mất mặt, nhưng mà thích đàn ông thì có gì mà phải ngại, đã là thời đại nào rồi!

  “Anh Triệu, cần gì phải xấu hổ?”

  “Tiểu Vương, cậu hiểu lầm rồi! Tôi không phải là gay!”

  Tiểu Vương thấy mặt Triệu Tư Tề đang từ đỏ chuyển thành tái nhợt, cũng đoán hình như mình đã hiểu lầm!

  “Anh Triệu, tại sao anh lại không thích đàn ông? Cả ngày em thấy anh cứ lang thang trên mấy diễn đàn đồng tính nên em mới tưởng…”

  Bí mật trong lòng bị mật mở khiến cho Triệu Tư Tề nhất thời hóa đá. Từ khi nhận ra tình cảm kỳ lạ mình dành cho Diệp Tử Phàm, Triệu Tư Tề đã bắt đầu hoài nghi tính hướng của mình nên mới muốn tìm hiểu xem đồng tính là như thế nào. Chính vì thế nên anh mới lén lút canh những lúc trong văn phòng không có người chạy lên các diễn đàn đồng tính xem thử, ai ngờ lại bị Tiểu Vương phát hiện!”

  Triệu Tư Tề không biết phải giải thích ra làm sao, chân tay luống cuống ngồi một chỗ. Tiểu Vương thấy dáng vẻ của Triệu Tư Tề thì càng triệt để hiểu lầm, bộ dáng vô thố của Triệu Tư Tề ở trong mắt Tiểu Vương là vì anh bị phát hiện bí mật nên mới tỏ ra bất an.

  “Anh Triệu à, bây giờ rất nhiều đàn ông thích đàn ông, đặc biệt là cái loại thiếu niên như người bên kia. Em nghe mấy anh em của em nói cảm giác khi làm với đàn ông hoàn toàn khác biệt, nghe nói là còn tiêu hồn hơn.” Trên mặt Tiểu Vương tràn ngập vẻ đáng khinh.

  Thấy gương mặt tái nhợt của Triệu Tư Tề nháy mắt lại đỏ bừng, Tiểu Vương liền cười thầm, Triệu trưởng phòng này coi bộ còn rất ngây thơ, đừng nói anh ta là…

  “Anh Triệu, anh đừng nói với em anh còn là trai tân nhé?!”

  Thấy đầu của Triệu Tư Tề càng cúi gằm, Tiểu Vương cười đắc ý, quả nhiên là mình đoán không sai.

  Tiểu Vương âm thầm lắc đầu, Triệu trưởng phòng anh tuấn tiêu sái, nhân phẩm càng không phải nói, chỉ có điều con người lại rất thuần phác, hoàn toàn không có chút kinh nghiệm tình trường gì ráo.

  Tiểu Vương chuồn đến một góc yên tĩnh, móc điện thoại ra bấm một dãy số, thì thầm gì đó với đầu bên kia, thỉnh thoảng lại phát ra một tràng cười dâm đãng…

  Thuộc truyện: Cưng chiều dựng phu