Duy quân – Chương 35-36

  Thuộc truyện: Duy quân

  CHƯƠNG 35

  Hạ Hầu Triển cười nói:“Viễn, chuyện từ hôn, nếu nói không có một chút đả kích, đó là không có khả năng. Nhưng qua những gì chúng ta đã trải qua, ta biết nếu còn giống như trước đây, hãm hại ngươi rồi mới đem ngươi nhốt lại, ta sẽ không khoái hoạt, chỉ sợ hai chúng ta rồi sẽ thống khổ cả đời. Cho nên ta không nghĩ lại cưỡng bức ngươi .”

  Nắm lấy tay Khang Viễn, lại một dạng tươi cười:“Nhưng là…… Nhưng là kêu ta cứ như vậy buông tha cho ngươi, kia cũng không thể. Viễn, ta đã yêu ngươi năm năm, còn sợ không thể chờ thêm năm năm nữa sao? Năm năm không được, ta liền đợi mười năm, ta biết ngươi mềm lòng, một ngày nào đó ta sẽ chân thành có được ngươi. Nhưng ta…… Ta thật sự không nghĩ tới, ngươi thế nhưng lại đến thăm ta, ngươi…… Viễn, ngươi làm cho ta rất kinh hỉ, rất hạnh phúc .”

  Hắn lại chậm rãi đem Khang Viễn ủng vào trong ngực, lẩm bẩm nói:“Viễn, nói cho ta biết, ta không phải đang nằm mơ, nói cho ta biết này hết thảy đều là chân thật, mau nói cho ta biết.” Hắn chậm rãi chôn ở trên vai Khang Viễn, trong nháy mắt, không ngờ nhịn không được nước mắt liền chảy xuống.

  Khang Viễn lúc đầu nghe thấy hắn nói, lại quá kinh hãi mà há mồm trợn mắt, thầm nghĩ phẩy tay áo bỏ đi, cho đến khi thấy Hạ Hầu Triển rơi nước mắt, lại bất giác mềm lòng , càng nghĩ, lại vẫn là không có đẩy hắn ra, chính là khẽ thở dài một tiếng nói:“Ta thật sự là đời trước làm ra đại nghiệt, lão thiên gia đời này mới phái một ma tinh như ngươi đến khắc ta.”

  Loading...

  Hai người nói một lát, Uyên Ương đã tiến vào :“Vương gia, đã đến thời gian dùng thiện, hiện tại liền mang đến hay là vẫn chờ lát nữa?” Nói xong, thấy Khang Viễn đứng lên, nha hoàn thông minh vội vàng cười nói:“Khang công tử, ngươi đừng đi, ngươi cũng đáng thương cho đám hạ nhân chúng ta đi, mấy ngày này không có đi thăm ngươi, Vương gia chúng ta trong lòng cũng không thoải mái, trà không nhớ cơm không nghĩ, bổ thang cũng không muốn uống, lại nói hoàng thượng cùng thái hậu tới thăm, thấy hắn gầy, không nói là sợ thương tích trên thân thể hắn, đều đổ hết lên đầu chúng ta, đều nói , lần sau tới, nếu còn tiếp tục gầy, công tác đại sư phụ phòng bếp liền không bảo đảm đâu.”

  Hạ Hầu Triển khụ một tiếng, oán hận nói:“Ít ở trong này nói láo đi, thái hậu cùng hoàng huynh oan uổng các ngươi, chẳng lẽ ta không thưởng thêm bạc cho các ngươi? Đều ở nơi này nói xấu đến hình tượng, biến thành ta không thong cảm cho nỗi khổ của các ngươi, tốt lắm, đi xuống đi xuống, lập tức mang cơm lại đây.”

  Khang Viễn nghe Uyên Ương nói như thế, bất đắc dĩ đành phải ngồi xuống, bồi Hạ Hầu Triển dùng cơm, quả nhiên có mình ở bên cạnh, gia khỏa này liền ăn như lang thôn hổ yết (ăn như hạm..), ngay cả phong độ Vương gia cũng không để ý. Xem nha hoàn cùng sai vặt bên cạnh đều lấy làm kì, đầu ghé tai nhau khe khẽ nói nhỏ :“Này thật đúng là việc lạ, nguyên lai Vương gia là đói a, sao trước kia lại ăn cơm không ngon? Hay là tâm cùng ăn uống là tương thông ? Trong lòng có nhân, dạ dày liền nhớ tới cơm hay sao?”

  Khang Viễn bữa này cơm ăn , trên mặt một tia đỏ ửng cũng không lui, âm thầm cảm khái trong Vương phủ Hạ Hầu Triển, bọn người hầu cùng chủ tử giống nhau, nói đến vấn đề như vậy cũng không chút suy nghĩ, do dự , thật sự là thượng bất chính hạ tắc loạn. (trên không chính, dưới sẽ loạn)

  Cơm nước xong lại bồi Hạ Hầu Triển ngồi trong chốc lát, mắt thấy ngày dần dần tắt, thế là nói:“Tiểu vương gia, ta thật sự phải đi về , bằng không cha mẹ sẽ lo lắng .”

  Hạ Hầu Triển lưu luyến không rời tay hỏi:“Vậy ngươi ngày mai còn đến không?” Gặp Khang Viễn do dự trong chốc lát gật gật đầu, hắn mới cao hứng buông tay, vui vẻ nói:“Tốt lắm, sáng sớm ngày mai ta cho xe ngựa đến đón ngươi, ân, Viễn, ngươi là thích tọa xe ngựa hay là cỗ kiệu?”

  Khang Viễn sợ hãi kêu lên một tiếng, vội vàng sẵng giọng:“Đừng cho có vài phần nhan sắc đã muốn mở phường nhuộm, còn sáng sớm, ngươi muốn làm gì? Ta cũng không kêu ngươi đi đón ta, làm cho người ta thấy nhiều không tốt. Ngươi ngay tại bên trong phủ an tâm chờ , ta phải chờ rảnh rỗi mới tới đây nhìn ngươi được.” Nói xong lại bị Hạ Hầu Triển kéo tay quấn lấy một hồi lâu, cuối cùng mới có thể thoát thân.

  Uyên ương đưa y tới cửa, mân mê miệng cười nói:“ nô tỳ nói, Khang công tử ngươi cũng nhanh nhanh gả lại đây, bằng không tiểu Vương gia ly khai ngươi một ngày đều không được, có khi ngươi gả lại đây, để cho Vương gia ngày ngày quấn lấy, qua vài ngày, này tình hình còn có thể tốt lên một ít, ngươi nói có phải hay không?”

  Khang Viễn khụ một tiếng, lắc đầu nói:“Uyên ương cô nương, ngươi là nữ tử chưa xuất giá, những lời như vậy cũng không thể tùy tiện nói ra.”

  Lúc này đã đến trong nội viện, nghe Uyên Ương cười nói:“Ta từ trước đến nay chính là như vậy, có gì nói đấy, ta không giống Khang công tử, sinh ra ở gia đình phú quý, gia giáo nghiêm cẩn tu dưỡng cũng đều hảo. Lời nói mới rồi, bất quá là vui đùa, nhưng công tử mấy ngày này cũng nên đến đây nhiều một chút, cũng không có gì, để cho tiểu Vương gia ăn nhiều một chút.”

  Khang Viễn mơ hồ nói:“Chuyện đó nói sau, có thời gian ta lại tới đây.” Một bên vội vội vàng vàng ra cửa, xuất môn liền lau mồ hôi lạnh trên trán, nghĩ thầm nếu nói vậy, trong phủ bầu không khí như thế, ta nếu gả lại đây, mỗi ngày bị Hạ Hầu Triển bám dính, hơn nữa lại bị bọn hạ nhân trêu ghẹo, trời ạ, lúc đó có thể sống nổi sao?

  Chờ một chút, không khỏi sửng sốt, ta là xảy ra chuyện gì? Sao lại nghĩ đến chuyện đó ? Ai nói ta muốn gả qua đó ? Hay là trong ta đã muốn tồn tại ý niệm này trong đầu? Không, không có khả năng , cùng hắn ở chung cũng bất quá cũng chỉ một đêm, tuy rằng…… Mặc dù có chân chính da thịt chi thân, cũng là…… Cũng là bất đắc dĩ……

  Khang Viễn cứ như vậy đứng ở trên đường cái miên man suy nghĩ, cũng không biết làm sao quay về phủ, liền nằm ngủ sau khi khuyên nhủ chính mình: Ngày mai không cần đi Vương phủ, đã không muốn gả quacũng không nên để tiểu Vương gia mang ý niệm, bằng không hắn hiện tại đã muốn dây dưa ngươi chịu không nổi, huống chi ngươi còn mỗi ngày đi thăm hắn, thật giống như đang cổ vũ hắn vậy.

  Nhưng mà ngày hôm sau tỉnh lại, nghĩ đến hôm qua Hạ Hầu Triển nắm tay tha thiết dặn dò không cho về, không biết vì sao tâm lại thầm thương thảo, cuối cùng rốt cuộc cũng đến trên đường cẩn thận chọn mấy thứ điểm tâm tốt nhất, hướng Vương phủ mà đến .

  Như thế Hạ Hầu Triển dưỡng thương hơn mười ngày, Khang Viễn ngày ngày đều đến, liền làm cho tiểu Vương gia cảm động , nghĩ thầm rằng ta cuối cùng cũng nhịn được, xem thái độ hiện tại của Viễn, sợ gì hôn sự không thành. Thương thế hắn đã sớm phục hồi như cũ, cũng không còn cấm kị gì, nhưng e sợ cho Khang Viễn biết tin tức này sau đó sẽ không đến đây, bởi vậy còn tại trên giường làm trang trí.

  Nhưng nằm không đến ba ngày, Hạ Hầu Triển liền nhịn không được , hắn vốn chính là tuổi trẻ khí thịnh, hắn an phận ở trên giường nằm một ngày đều khổ sở, lúc trước là thái y nói trịnh trọng, mới có thể làm cho hắn ngoan ngoãn nghe lời, hiện giờ đã tốt rồi, mặc dù vì gặp Khang Viễn, nhưng nằm ở nơi đó, muốn làm gì cũng không được, cũng không thể cùng người yêu dắt tay đi ra ngoài đi dạo phố, giải sầu ăn cơm, bởi vậy nghĩ nghĩ, cảm thấy được vẫn là không có lời. (cáo già.._=..=_ )

  Nhân một ngày Khang Viễn tới Vương phủ, liền mệnh Uyên Ương trước hết mời đến đại sảnh ngồi, hắn bên này rửa mặt chải đầu thay quần áo xong, mới từ hậu viện đi vào thiên thính. Vào cửa, qua hai phiến bình phong, liền thấy Khang Viễn ngồi trên ghế gỗ liêm, đang cúi đầu nhìn đồ vật này nọ, y hôm nay một bộ bạch y, ngồi ở chỗ kia càng có vẻ trầm tĩnh xinh đẹp nho nhã, khí chất xuất chúng.

  CHƯƠNG 36

  Hạ Hầu Triển trong lòng rung động, nhịn không được lặng lẽ đi ra phía trước, cúi người xuống, vươn tay nâng lên cằm Khang Viễn, lặng lẽ cười nói:“Viễn, ngươi chỉ cần ngồi ở chỗ này, cũng có thể say lòng người, giống như thần tiên trên đời vậy.”

  Khang Viễn bất đắc dĩ xấu hổ, y đã sớm biết Hạ Hầu Triển tính tình chính là như vậy, làm việc chưa bao giờ bận tâm người khác, vừa rồi hạ nhân đi qua lỡ làm rớt cây quạt, liền không khỏi nhặt lên xem một chút, cho nên cũng không có nghe tiếng bước chân của gia khỏa này, thất thần một lúc, lại khiến cho hắn làm ra loại động tác phóng đãng không kiềm chế được này.

  Vừa muốn khép lại cây quạt trong tay,đây bàn tay kia ra, cũng không nghĩ Hạ Hầu Triển đột nhiên cúi đầu, nháy mắt liền trạc tại hai cánh môi đỏ mọng của mình, Khang Viễn giãy dụa, phía sau lại bị một bàn tay to cố trụ, nửa điểm không thể động đậy, lại là tư thế đang ngồi, không thể đẩy Hạ Hầu Triển, bởi vậy chỉ có thể bị ép thừa nhận nụ hôn này.

  Vốn nghĩ là hỗn đản này chỉ hôn lướt sẽ dừng lại, ai ngờ Hạ Hầu Triển không thấy đủ, đầu lưỡi linh hoạt tách mở hai hàm, “ nha lưu” từng chút chui vào, ở trong khoang miệng ra sức liếm hút, tìm lấy cái lưỡi đinh hương đang trốn tránh, chơi đùa một phen.

  Đáng thương Khang Viễn mấy ngày nay bị hắn khi dễ, nhưng lại quên chính mình còn có hai cái răng nanh, chỉ cần cao thấp hợp lại, liền có thể làm cho cái lưỡi giảo hoạt kia phải ăn đau, đành phải hé miệng mặc hắn ở trong tàn sát bừa bãi.

  Sau một màn hôn nồng nhiệt, Hạ Hầu Triển do chưa đủ, đưa móng vuốt sói vói vào trong trung y của Khang Viễn, cách một tầng áo lót nhu lộng hai khỏa thượng nho nhỏ nổi lên trong ngực, liền đem Khang Viễn đùa đến mặt đỏ tai hồng thở hồng hộc, mắt thấy nếu không buông tay sẽ khiến ái nhân tức giận, Hạ Hầu Triển lúc này mới lưu luyến đem người buông ra.

  “Ngươi…… Ngươi hỗn đản này……” Khang Viễn đỏ bừng mặt, một phen lau đi tơ bạc nơi khóe miệng, tức giận nói:“Cũng không nhìn xem đây là ở đâu lúc nào, để cho bọn hạ nhân thấy, ngươi muốn trong phủ sau này? Nếu truyền ra ngoài thanh danh ta còn đâu……”

  Không đợi nói xong, Hạ Hầu Triển đã chồm qua ghế dựa, một tay kéo y lãm trong lòng ngực, cười xấu xa hỏi:“ Có phải chỉ cần không để cho người thấy, Viễn nhi sẽ để ta làm?” Hỏi xong, nhìn thấy khuôn mặt Khang Viễn càng đỏ như xuất hyết, vừa muốn mở miệng trách cứ, hắn nhẹ nhàng điểm một chút lên môi Khang Viễn, lắc đầu nói:“Ngươi a, toàn muốn sát phong cảnh của ta,Viễn, ta muốn ngươi, chúng ta đến phòng ngủ được không?”

  Khang Viễn hoảng sợ, nghi cái gì? Ngươi…… Ngươi giữa ban ngày còn muốn làm loại sự tình này? Ta…… Ta đây là đến đây thăm bệnh, không phải đưa chính mình nhập hổ khẩu a.

  Nhưng mà không đợi phản đối, Hạ Hầu Triển sớm đoán được thái độ của y, y đối với loại sự tình này phản cảm cùng bài xích rất lớn, lúc này nếu còn không nhanh rèn sắt khi còn nóng, làm cho Khang Viễn có thói quen cùng mình thân cận, cuộc sống hạnh phúc của hai người sau này càng thêm khoái hạt, hắn sẽ không là Hạ Hầu Triển .

  Một tay ôm lấy Khang Viễn, không để ý đối phương kêu sợ hãi, Hạ Hầu Triển sải bước đi vào phòng ngủ, cũng may bọn người hầu trong phủ từ lúc hai người hôn nhau từ xa xa đã thấy, biết lúc này nói không chừng là thời gian Vương gia làm chuyện tốt, bởi vậy đều tránh đi xa xa, cho nên đi một đường cũng không thấy một người, đi vào phòng ngủ, cũng là im ắng.

  Hạ Hầu Triển đem Khang Viễn đặt ở trên giường (ôi trong qt nó ghi trên mặt đất.. ta chém thành trên giường), đem cánh cửa đóng lại, bày ra nụ cười của hồ ly trước con mồi mĩ vị chậm rãi hướng Khang Viễn tới gần.

  Này bọn người hầu tránh ở chỗ tối, chỉ nghe thấy trong phòng truyền đến một hồi thanh âm chửi, giãy dụa, tiếp theo lại là vài tiếng rên rỉ vang lên, một đám đều không khỏi hưng phấn vểnh tai, chợt thấy trước mặt một bóng người xuất hiện, đúng là Uyên Ương, chỉ thấy nàng cười lạnh vài tiếng, cũng không nói nói, thân thủ hướng viện ngoại một ngón tay, thế là một đám ủ rũ lặng lẽ chuồn ra sân.

  Uyên Ương vừa lòng nhìn mọi người trong góc tường bị mình đuổi đi ra ngoài, sau đó tìm một địa điểm tuyệt hảo, thoải mái ở nơi nào ngồi xuống, thập phần thích ý lớn mật bên một góc tường nghe chủ tử nhà mình, chẳng qua ngày vui ngắn chẳng tầy gang (chuyện vui không kéo dài, tiệc cũng đến lúc tàn), chỉ chốc lát sau nha đầu lớn mật này liền đứng lên, sờ sờ cái mũi nói:“Thật là, bệnh vừa mới hảo, liền làm muốn kinh thiên động địa, kịch liệt vô cùng, cẩn thận Khang công tử sợ ngươi, không chịu lại đây .” (ta cũng mún nghe, nghe một mình tỷ tỷ xấu…)

  Vừa nói xong, cũng mặt mày xám xịt chạy ra sân (bị đả kích dzữ quá… cn ngừi ta vẫn chưa xuất giá mà), không có biện pháp, nếu nghe tiếp, nàng sợ mình sẽ chảy máu mũi, thân là nha hoàn tổng quản của Vương phủ, loại này hình tượng thật sự là rất tổn hại da mặt của nàng.

  Khang lão gia cùng Khang phu nhân phát hiện đứa con mấy ngày này có chút bất đồng .

  Đương nhiên, cụ thể làm sao bất đồng bọn họ cũng không nói lên được, nhưng là cảm giác được hài tử tựa hồ so với trước kia vui vẻ hơn. Cái gọi là biết tử chi bằng cha mẹ (hiểu con không ai bằng cha mẹ), hài tử lúc trước tính tình luôn luôn đều là ôn nhuận như nước, tất cả lời nói cử chỉ đều vừa đúng trung quy trung củ, là đủ tao nhã khéo léo, nhưng…… Tựa hồ luôn thiếu tinh thần bồng bột phấn chấn mà hài tử lứa tuổi đó nên có.

  Trước kia hai người cũng không có để ý, cho rằng mỗi người đều có cách sống riêng, không tinh thần phấn chấn bồng bột, liền tăng thêm trầm ổn, cũng không sai. Nhưng mà hiện tại bọn họ nhìn thấy hài tử bất thanh sắc liền lộ ra nét vui vẻ tươi cười, mới vừa rồi nghĩ lại, trong quá khứ, hài tử thật sự là có chút áp lực chính mình .

  Khang lão gia lo lắng lo lắng, ngầm cùng phu nhân thương lượng, nói:“Xem Viễn nhi cái dạng này, hẳn là vừa cótình nhân, trừ bỏ tình yêu, sẽ không có chuyện gì làm y thay đổi hoàn toàn như thế. Nhưng là ta nghe ý tứ, hoàng thượng vẫn là muốn tác hợp con cùng tiểu vương gia, này sao có thể? Chúng ta đã cự tuyệt ý chỉ, nếu lúc này để Viễn nhi đón dâu, kia quả thực là cho hoàng gia một cái tát, hoàng thượng nếu truy xét, cũng không thể nể mặt bỏ qua a.

  Khang phu nhân cũng ưu sầu, nhưng nhìn hài tử vui vẻ như thế, mỗi ngày đều là bộ dáng thần thanh khí sảng, nàng lại không đành lòng phá hư, bởi vậy cũng không tiện mở miệng đối y phân tích quan hệ rối rắm này. Điều này làm cho lão hai nhân nóng lòng, chuyện tình liền kéo dài tới tết âm lịch.

  Vô cùng náo nhiệt – đêm trừ tịch – đêm 30 trôi qua, buổi sáng đầu tiên của năm, một nhà Khang Viễn phụng chỉ tiến cung, cùng hoàng thượng và thái hậu thưởng nhạc, trừ bỏ bọn họ, đủ loại quan lại gia quyến đều đã tới nơi này.

  Hoàng thất hàng năm đều cử hành hai lần liên hoan, một cái là vào đầu ngày mùa hè đoan ngọ (tết đoan ngọ), một cái chính là tất niên đầu năm (tết âm lịch). Vào ngự hoa viên, tuy rằng trong viện hoa và cây cảnh nhiều điêu linh (tàn tạ héo úa), nhưng khắp nơi đèn màu giăng cao, trên cây cũng trang hoàng thêm trang sức đủ màu, đều mang theo vẻ xinh đẹp tinh xảo khác thường.

  Khang Viễn từ lúc bước vào ngự hoa viên đã không thấy bóng dáng, Khang lão gia cùng đồng liêu (người cùng làm quan) chuyện phiếm, Khang phu nhân cùng vài vị phu nhân khác nói chuyện, cũng chưa chú ý y, quay người lại, phát hiện không thấy hài tử ở đâu, liền có chút vội vàng, sợ tiểu Vương gia hôm nay tại đây, đối Khang Viễn làm ra chuyện tình không hay, nói vậy, hoàng gia mặt mũi thật sự là không còn sót lại chút gì, Khang Viễn cũng không biết có xảy ra chuyện gì.(chém)

  Đang thấp thỏm lo lắng, chợt thấy Hạ Hầu Hiên mỉm cười đi tới nói:“Sao vậy? Khang Tướng quốc cùng phu nhân lo lắng Khang Viễn phải không? Ta biết hắn ở nơi nào, hai vị mời theo ta đến đây.”

  Thuộc truyện: Duy quân