Gia hữu trư yêu – Chương 5-6

  Thuộc truyện: Gia hữu trư yêu

  Đệ ngũ chương

  Tô Vương gia lệnh một tiếng, bọn người hầu liền vội vàng bắt tay làm việc. Nguời bày bàn thì bày bàn, xếp ghế thì xếp ghế, dâng trà thì dâng trà. Một lúc sau, liền có hơn mười một nha hoàn, mang những cái đại thực hạp đến, mở nắp đặt trên bàn, mùi thơm từ từ toả ra khiến Chu Chu vốn đang bị trói trong võng chỉ có thể liên tục rướn cái cổ hướng qua nhìn, nước miếng chảy ra đều đều.

  Hôm nay là mùng một, sở dĩ Tô Phi Hồng phải ăn chay vì đây là quy củ mà mẫu thân hắn từng đặt ra trong phủ. Bởi vậy hắn tuy rằng là không thịt không vui, nhưng mỗi ngày mùng một, mười lăm, cũng không dám vi phạm. Mẫu thân tạ thế đã lâu, hắn không phạm quy củ mà lão nhân gia định ra, coi như là để tưởng niệm.

  Trên bàn cơm bày ra hơn mười mấy món ăn, từ màu xanh lục trong suốt, đến màu trắng như tuyết, rồi màu đen tuyền, màu vàng tươi, đủ loại màu sắc kiểu dáng, hình dạng cũng đều là xảo đoạt thiên công, thoạt nhìn liền thập phần mê người. Nhưng Tô Phi Hồng vừa liếc mắt thấy mấy thứ này, tâm trạng vốn đang hào hứng bừng bừng, phơi phới cũng lập tức đi xuống, hứng ăn uống cũng mất tăm tích luôn. Ngồi ở bên bàn gảy qua gảy lại trong đĩa cũng chẳng đào đâu ra món hắn thích ăn…..

  Đang phiền não làm sao nuốt trôi những thứ này, chợt nghe bên kia bỗng truyền đến liên tiếp những tiếng kêu to. Hắn nghiêng đầu nhìn, chỉ nhìn thấy đầu hoa trư đang liều mạng vươn dài thân rướn cái cổ, tứ chi liên tục quẫy quẫy đạp đạp, một đôi mắt ngập nước nhìn chắn chằm bên này, trong miệng chảy xuống hai đạo nước miếng đáng xấu hổ, lớn tiếng kêu.

  Loading...

  Tô Phi Hồng hướng hắn vẫy tay, đại hoa trư vui vẻ kêu một tiếng, định chạy tới bên hắn, nhưng lại vì sợi dây cột vào thân cây hoa quế mà không chạy đi đâu được. Không chờ hắn phân phó, đã có hai người hầu đồng loạt tiến lại, một tay đem cởi dây thừng ra, kéo Chu Chu nằm dài trước mặt hắn, hành động vô cùng lưu loát quyết đoán, khiến cho Tô Phi Hồng sợ hãi kinh thán: ‘thì ra bọn người hầu trong phủ đều dũng mãnh như thế, lẽ nào đây đều nhờ công mình hun đúc?”

  Nhung hiện tại hiển nhiên không phải lúc nghĩ đến cái vấn đề sâu xa này, Tô Phi Hồng hứng thú tập trung vào tiếu dung khả cúc của Chu Chu. Thực sự là rất kỳ quái, trư cũng có biểu tình sao? Hình như là không có, cho dù có, biểu tình của trư, hắn thân là nhân loại cũng không có khả năng thấy được. Thế nhưng cái gì lại khiến hắn cảm thấy cái đầu trư yêu này đang cười nhỉ? Cái dạng thèm nhỏ dãi, lại mang theo ý hướng hắn cười đầy trông mong.

  “Ngươi muốn ăn mấy thứ này sao?” Tô Phi Hồng nhịn không được vỗ vỗ đầu Chu Chu, thấy đôi mắt y tựa hồ lại mở lớn thêm một vòng, nhìn thức ăn để trên bàn liều mạng gật gật cái đầu. Hắn nhịn cười lại vỗ vỗ đầu y: “Nhưng này đều là đồ ăn của người, chẳng nhẽ ngươi thích ăn?” Hắc hắc, không biết sao, đứng trước mặt đầu heo yêu này toàn bộ tức giận tựa hồ đều tiêu biến hết. Thế nhưng hắn rất muốn nhìn thấy dáng vẻ cầu xin khả ái của y, tuy hắn không phải heo nhưng không hiểu sao hắn lại thấy con heo này thật đáng yêu a~

  “Thích ăn thích ăn, ta muốn ăn, heo chúng ta cái gì cũng đều thích ăn hết.” Ngoài dự liệu của Tô Phi Hồng, Chu Chu cư nhiên giơ lên hai móng trước, nhào cả người tới, mõm trư thật dài đóng vào mở ra, ngay lập tức thể hiện bản chất ham ăn của mình, như thể nếu chậm một chút, những mĩ thực này sẽ không có duyên với hắn mà biến đi mất.

  Tô Phi Hồng chậm rãi cúi đầu, mở to hai mắt nhìn chằm chằm vào hai cái chân heo. Hắn tuy rằng tính cách không câu nệ tiểu tiết, nhưng dù sao cũng xuất thân là Vương gia, ít nhiều cũng mang theo chút khiết phích (bệnh sạch sẽ), lập tức hắn dùng khăn tay, nhẹ nhàng nâng một cái móng trước của Chu Chu lên, thật không ngờ, đôi chân này lại sạch sẽ tuyệt không nhiễm một hạt bụi, đôi chân tuyết trắng thật có thể so với bạch bào của hắn.

  “Cho ta ăn một chút đi.” Chu Chu bỗng nhiên đẩy đẩy đùi của Tô Phi Hồng, biểu đạt khát vọng tâm tình. Hắn động tác đáng yêu đến nỗi Tô Phi Hồng được một trận cười, nhưng lại cố ra vẻ nghiêm trang lắc đầu nói: “Không được, ngươi là một con heo, hơn nữa lại to như vậy, cho ngươi ngồi ăn cùng ta, ta chẳng phải ta sẽ chẳng còn gì để ăn sao?” Hắn nói xong, thấy Chu Chu trong nháy mắt buồn bã hẳn đi, chẳng hiểu vì sao ngực lại rộn lên một chút không đành lòng, tay phải liền không nghe theo mệnh lệnh từ đại não, lập tức gắp một khối lệ phổ sọ (khoai sọ), còn cẩn thận chấm đường, sau đó nhẹ nhàng đưa vào miệng Chu Chu.

  Chu Chu nhai hai ba lần rồi nuốt xuống, trong mắt tự nhiên chảy ra hai đạo nước mắt, khiến Tô Phi Hồng nhảy dựng lên, nghi hoặc nói: “Không phải chứ? Khoai sọ này là trân phẩm nhân gian của chúng ta, rất nhiều người muốn ăn đều không có mà ăn, có thể nói là mĩ vị thập phần khó tìm, sao ngươi ăn xong lại khóc? Lẽ nào khẩu vị người và trư, thực sự khác nhau nhiều vậy sao?”

  “Ta. . . Ta không phải khóc ..” Chu Chu xoay qua cái mông, sau đó cảm động dùng chân đẩy đẩy Tô Phi Hồng, nức nở nói: “Ta khóc, là bởi vì ta cho tới bây giờ đều không có ăn cái gì ngon đến vậy, ô ô ô, ăn quá ngon nữa, thật là ăn quá ngon nữa. Từ khi ta mới sinh ra, chỉ có cháo loãng của trư cùng với cỏ cây tươi, chưa từng có hi vọng xa vời là mấy món gì gì đó trên bàn cơm của chủ nhân, sau khi. . . sau khi thành tinh, còn thảm hại hơn nữa, Ngưu ca ca. . . Ngưu ca ca hắn muốn chúng ta hảo hảo tập trung tu luyện, không chịu để chúng ta ăn cái gì, ta nhìn đầy khắp núi đồi nồn nộn cỏ xanh, chỉ có thể len lén chảy nước miếng .. Ô ô ô, đều là con rắn thối cùng con cọp bọn họ, bọn họ bởi vì không dám ăn thịt, đương nhiên sẽ không cho chúng ta ăn, thấy được đều tố giác với Ngưu ca ca, làm hại ta cùng Mã ca ca còn có tiểu dương cũng không dám ăn vụng, ô ô ô. . . Ta. . . Ta thực sự thật không ngờ sau hạ xuống trần gian còn được ăn nhiều như vậy mĩ vị gì đó, ta ban đầu chỉ định ở chuồng heo mà ăn vụng chút cám cho thoả thích thôi.”

  Đệ lục chương

  Chu Chu càng nói càng thương tâm, nước mắt tập trung thành chuỗi thi nhau tuôn rơi. Rõ ràng là cảm thấy rất buồn cười, nhưng chẳng hiểu vì sao trong thâm tâm Tô Phi Hồng lại nổi lên thương hại. Hắn thở dài, lấy khăn tay để trên bàn chùi nước mắt cho Chu Chu rồi nói: “Trở nên nổi bật, đắc đạo thành tiên, đấy đều là chuyện ước ao của bao nhiêu người mà không đạt được, lại phải chịu biết bao chua xót. Còn ngươi, trư chẳng phải là thích ăn thích ngủ nhất sao, cùng lắm thì cuối năm chịu một đao, tiếp theo còn có thể đầu thai làm người mà tiêu dao khoái hoạt. Còn thành tinh thì thôi rồi, để tu đạo, bản năng đều bị cướp đoạt, vậy thì còn gì là thú vị?” Hắn cười cười nói nói, bản thân hắn, hoá ra lại tập trung lắng nghe những gì trư yêu nói, lại còn nổi lên cảm giác đồng bệnh tương liên mà thương cảm.

  “Ta. . . Ta còn muốn ăn một khối khoai sọ kia, có được không?” đôi mắt trông mong của Chu Chu tập trung nhìn Tô Phi Hồng, trong miệng lại chảy ra một đạo nước bọt dài, làm cho hắn cười ngất. Vốn cho rằng nói ra được tiếng lòng mình có thể làm trư yêu xúc động, hai người còn có thể từ từ tâm tình tận sâu vấn đề, ai biết hắn trông mong nhiều như vậy, lại đổi lấy một câu nói như thế kia của đối phương.

  “Ăn đi ăn đi, cái đầu heo đáng giận này.” Tô Phi Hồng phiền muộn lại cầm lên một khối to khoai sọ thượng đường, nhét vào miệng Chu Chu, một bên căm giận nói: “Tuy nói ngươi chỉ là đầu heo, kể cả hiện tại đã thành yêu, tư tưởng suy nghĩ cũng nên tiến hoá một ít chứ, không cầu ngươi có thể đạt được trình độ cao như ta, nhưng tối thiểu, cũng mong ngươi được như những người bình thường, cũng nên tập trung suy ngẫm về đường đi lối lại cũng như nhân sinh. Huống chi ngươi bây giờ còn đang ở hoàn cảnh thập phần nguy hiểm, ta là địch nhân của ngươi, thử nhìn xem, đối mặt ta, ngươi nghĩ được gì ngoại trừ việc ăn, ngươi. . …..”

  Chu Chu được ăn liền tâm trí nở hoa, hoàn toàn coi lời hắn nói như gió thoảng bên tai. Tô Phi Hồng nói đến miệng khô lưỡi khô, mới phát hiện ra suốt vừa rồi đều là hắn tự lẩm bẩm. Hắn quá mệt mỏi, thế là đem hết cái đám trên bàn đổ hết trước mặt Chu Chu, nghĩ thầm cái trư yêu này thật không có tiền đồ, hừ, ta cùng hắn nói nói vậy để làm gì, nhỡ đâu hắn bắt đầu để ý hoàn cảnh, bắt đầu ra sức chạy trốn , thoát được khỏi cái lưới này, ta chẳng phải là rủi ro hay sao?

  Một bàn thức ăn nháy mắt đã bị Chu Chu ăn hết sạch sẽ. Tô Phi Hồng bất đắc dĩ cười cười, nghĩ thầm: “vốn còn không muốn ăn, cái này là tối thích ăn mà lại không ăn, ta ngày hôm nay thật có vấn đề, đối một con trư, lại là yêu trư mà đối tốt như vậy, truyền ra ngoài còn không khiến người ta cười đến rụng răng hay sao?”.. Hắn nghĩ tới đây, mang theo quyết tâm hiện rõ lên khuôn mặt, lạnh lùng nói: “Đã ăn no rồi, mau quay về nằm ngốc dưới tàng cây cho ta, nếu thấy một tia dị động nào, ta lập tức tương ngươi làm thịt nhắm rượu.”

  Trả lời hắn chính là một trận “Hô hô hô” thanh âm. Tô Phi Hồng cúi đầu vừa nhìn. Giỏi ghê, cái trư yêu kia thế mà đã ngủ, hơn nữa còn duy trì cái móng truớc khoác lên đùi hắn tạo thành một tư thế ngủ thật mất tự nhiên, cái đầu heo to tướng áp lên khiến Tô Phi Hồng cả đùi đều đau. Quay lại giương mắt nhìn bàn, ngay cả nước cũng không còn, hoá ra cái trư yêu này sau khi ăn thật nhiệt tình, phát hiện thực sự không còn gì để ăn ngay lập tức liền xoay qua ngủ.

  Tô Phi Hồng tức giận đẩy đại hoa trư ra, thấy một đôi mắt y tí hí mở ra, hắn ác thanh ác khí quát lớn: “Bản vương đối với ngươi thật tốt quá, khiến ngươi không biết thân biết phận phải không? Mau cút ngay về dưới tàng cây mà ngủ cho ta, bằng không cẩn thận ta trở mặt.” Hắn rống xong, bỗng nhiên cảm thấy không được tự nhiên, cũng cảm thấy kỳ quái, từa hồ hắn dối với trư yêu này nảy sinh điểm cảm tình gì đó. Dường như, liên rống vài câu đều nghĩ có chút không được tự nhiên, lẽ nào bởi vì hắn cùng ta có điểm tương tự giống nhau?

  Đôi mắt ti hí của đại hoa trư lập tức lại nhắm lại, những lời này của Tô Phi Hồng ý tứ gì hắn không cần biết, trong óc cũng chẳng suy nghĩ gì, nhưng trong đó có điểm hắn nghe rõ. Chỉ cần có chữ này, đó chính là cảm thấy mỹ mãn nữa, ở đâu mà ngủ hay không ngủ không cần biết? Thế là hắn hai móng trước ròi khỏi cái đùi Tô Phi Hồng, lung lay lúc lắc tiêu sái quay về hoa quế dưới tàng cây, đem thân thể cuộn tròn thành một đống, chỉ trong nháy mắt, tiếng ngáy đều đều nhẹ nhàng lại vang lên.

  “Ngươi đúng chỉ là cái não trư, ta là đang rống ngươi .. . .” Tô Phi Hồng khẩu khí răn dạy chưa được nửa câu, lại nghe được tiếng ngáy quen thuộc, khiến hắn nhất thời suy sụp, đối với con trư này thật hết cái để nói. Phất phất tay, mệnh lệnh phó nhân thu dọn bàn ăn. Hắn cũng thẳng hướng phòng mình mà đi, mặt trời gay gắt chói chang như vậy, nghỉ ngơi một hồi cho thoải mái.

  Nằm sát vào tường bên rìa tháp thượng, một cỗ mát lạnh tựa băng khiến thật thích ý. Tuy rằng đã là mùa xuân, nhưng Tô Lý quốc nằm ở phía nam, lúc này lại là lúc tập trung nhiệt. Tới giữa hè, khí trời không phải chỉ dùng hai chữ khốc-liệt mà hình dung đâu, cũng may quốc gia giàu có, tuyệt đại bộ phận bách tính đều có thể đào một hầm băng, để khi đến mùa hè, liền xuất ra băng để giải nhiệt.

  Bên cạnh có nha hoàn nhẹ nhàng phe phẩy quạt, gió thoảng qua xuy xuy mát trên người, càng thích ý không gì sánh được. Nhưng Tô Phi Hồng lại cảm thấy khó chịu. Sao lại khó chịu vậy, trước đây chưa từng có chuyện này. May là hầu hạ hắn chính là thiếp thân nha hoàn, lại biết chính mình phe phẩy quạt cũng không sai, bằng không mà thay người khác, chỉ sợ là đã bị doạ không nhẹ.

  “Vương gia, người xảy ra chuyện gì?” Thu Thoan thực sự nhịn không được nữa, vương gia cứ lật qua lật lại như vậy, đã qua nửa canh giờ rồi, giờ ngủ trưa cũng sắp qua rồi, hắn hôm nay đây là xảy ra chuyện gì .. Sau một khắc, nàng nhìn thấy vương gia nhà mình ngồi dậy, buồn bực nói: “Quái lạ, ta tại sao lại nghĩ tới nó chứ, chẳng qua chỉ là một con heo”

  Thuộc truyện: Gia hữu trư yêu