Gia hữu trư yêu – Chương 7-8

  Thuộc truyện: Gia hữu trư yêu

  Đệ thất chương

  Tuy rằng mới nói như vậy, nhưng hắn đã xuống khỏi giường đi tới bên cửa sổ và nhìn. Cây hoa quế lúc này đổ bóng mát mẻ ở nửa phía nam, mà đại hoa trư lại nằm ở phía Bắc, dương quang chính ngọ nóng rát bắn thẳng trên người hắn, chỉ nhìn thôi mà cũng toát mồ hôi. Nhưng cái đầu heo này dường như là không cảm giác chút nào, vẫn cứ ngủ đến thập thần ngọt ngào, thanh âm khò khè không lớn có vẻ rất vui vẻ.

  “Con trư ngu ngốc này, không cảm thấy nóng sao?” Tô Phi Hồng nhịn không được mắng một câu, Thu Thoan ở bên cạnh nghe thấy được, không khỏi cười khanh khách nói: “Vương gia nói thực buồn cười, trư cũng chẳng phải là người, đâu thể có những tâm tư này của chúng ta, tuy rằng hắn đã tu luyện thành yêu, nhưng vẫn chỉ là trư .. Ta xem lũ trư ở hậu viện, thường xuyên thích nằm ở trong bùn phơi nắng, có lẽ trư cho rằng như vậy rất là thích ý, còn nếu như hắn thực sự cảm thấy phơi nắng không tốt, sẽ tự mình dời đi.”

  Thích ý? Tô Phi Hồng trông vầng thái dương trên đỉnh đầu, dù thế nào cũng không thể tin đại hoa trư đắm chìm trong dương quang hạ hội như vậy mà cảm thấy thích ý được. Hắn quay đi bước được vài bước, lại không nhịn được dừng lại phất tay nói: “Đi, phái vài người, khiêng con trư ngu ngốc này vào nhà. Mẹ nó! Thật vất vả mới có được một con yêu tinh, để phơi nắng mà chết, thật là quá lãng phí ..” Nói đến cuối cùng, chính hắn cũng cảm giác được lo lắng đến một con trư thật mất thể diện đi, nhịn không được vì hành động này mà tìm ra một cái lí do thật thối nát.

  Nhưng Thu Thoan đã bị doạ ngồi xuống trên mặt đất. Nàng hầu hạ Vương gia đã năm năm, cũng chưa từng thấy vương gia quan tâm tới cái gì, tới ai. Năm ngoái mùa hè, tiểu thư nhà Tả thừa tướng, đặc biệt tới thăm hắn, kỳ thực là do phụ mẫu nàng sai đến, hi vọng nàng có thể nhóm lên tại vị nhiếp chính vương nắm hết quyền hành này tia lửa tình yêu, lại bị vương gia làm cho sụp đổ kế hoạch, chiêu đãi gia đình tiểu thư ngồi dưới tàng cây nửa ngày, sau đó đi xử lí chính vụ. Mà vị tiểu thư kia ngồi phơi nắng nửa ngày, cũng chẳng nghe thấy hắn hỏi lấy một câu. Sau đó hắn nghe nói vị tiểu thư kia khóc bỏ đi, cũng bất quá là cười bỏ qua mà thôi.

  Loading...

  Không sai, Tô Phi Hồng là người như thế đấy, một con người lạnh lẽo tuyệt tình, hắn tuy rằng thích chưng diện, thích ngắm mỹ nhân, nhưng đó chỉ là bản tính của hắn, yêu thích hết thảy cảnh đẹp ý vui. Hắn chưa bao giờ vì ai mà động tình. Hiện nay đương kim thái hậu hậu đãi với hắn, hắn cũng chỉ lãnh đạm, thờ ơ. Vậy mà bây giờ, hắn lại dùng quan tâm chưa từng có với ai khác tập trung lên người một con trư, cũng khó trách Thu Thoan sợ đến ngã ngồi.

  Tô Phi Hồng thẹn quá thành giận, liếc mắt nhìn tì nữ tâm phúc, khiến Thu Thoan sợ hãi vội vã đứng lên, nhanh như chớp chạy ra ngoài kêu người đến khiêng trư, để lại Tô Phi Hồng một mình ngồi trên giường, lẩm bẩm: “Mẹ nó! Ta có đúng là có bệnh rồi không? Sao lại đem cái con trư kia để bụng? Ông trời ơi, ta cũng chỉ nói với nữ nhi nhà Lại bộ thị lang một câu “ta thà rằng cưới một cái đầu trư, cũng sẽ không cưới ngươi” nhưng..nhưng đấy chỉ là nói vui đùa thôi ., ngươi cũng thấy đấy, nữ nhân kia thật da mặt dày siêu cấp, cho nàng ngồi uống nước trà một mình căn bản cũng vô dụng, thậm chí ngay cả khi nước trà cũng không mang ra, nàng vẫn có thể bất động như một ngọn núi ngồi im một chỗ. Nếu ngày đó ta không nói những lời này, nàng có lẽ sẽ nhào vào trong lòng ta mà dựng nên không ít sự tình, ông trời ơi, người không thể vì vậy mà bắt ta phải thực sự cưới một cái đầu trư. Ta tuy rằng không quan tâm tới thiên hạ, nhưng ta cũng không mong trở thành cái vương gia đầu tiên trong lịch sử cưới trư làm thê tử!”

  Hắn bên này đang lẩm bẩm, bên kia mấy người hầu đã hợp lực khiêng Chu Chu tiến đến. Vài người mệt đến đầu vã đầy mồ hôi, tự nhiên cũng sẽ chẳng có tâm trạng tốt, “Rầm” một tiếng, đem Chu Chu cùng cả lưới cả lồng ném cả thảy xuống mặt đất trong phòng ngủ, phát sinh tiếng vang thật lớn khiến Tô Phi Hồng phục hồi lại tinh thần. Hắn vừa muốn răn dạy bọn người hầu vài câu, đã thấy trên mặt đất đại hoa trư từ từ mở mắt, nhìn thoáng qua Tô Phi Hồng, hắn mở mồm bập bập gì đó, sau đó đem thân thể mập mạp trở qua, tiếng ngáy liền sau đó vang lên.

  Tô Phi Hồng quả thực hết chỗ nói rồi, hắn bỗng suy nghĩ xem vừa rồi đại hoa trư bập bập mõm là có ý tứ gì, có lẽ là nhớ tới bữa cơm buổi trưa. Giỏi ghê, hoá ra ở trong mắt y, hắn chẳng khác nào cái phiếu ăn. Tô Phi Hồng tiến đến đạp đại hoa trư mập mạp mấy đá, thế nhưng ngoại trừ thấy được đồng thịt mỡ trên người đầu heo này rung mấy cái, cũng chẳng còn gì tái di chuyển nữa. Hắn lại đạp mấy đá, vẫn bất động, thế là hắn tuyệt vọng, biết chỉ dựa vào vũ lực, là không có khả năng đánh thức cái con heo này.

  “Quên đi, nếu đã ngủ đến ngọt ngào như vậy, vậy ngủ đi, ngủ quên đến chết luôn đi. Thật không tin được ngươi như vậy mà lại là yêu tinh, làm thế nào mà tu đạo được.” Tô Phi Hồng hầm hừ tập trung mắng vài câu, sau đó cũng lên giường, lúc này đây hắn chưa được non nửa khắc, nghe thấy tiếng ngáy đều đều của Chu Chu, liền ngủ say không gì sánh được.

  Thu Thoan thực sự quá chấn kinh rồi, nàng không thể nói được gì khi nhìn thấy vẻ mặt hạnh phúc thần thái an bình của vương gia nhà mình. Không phải vừa rồi chủ tử còn lật qua lật lại không ngủ được, tại sao trong chớp mắt đã nghe thấy tiếng ngáy bên trong? Trước đây hắn ngủ nhưng vô cùng yên tĩnh. Nàng cười thầm nhìn đại hoa trư, bỗng nhiên lại cảm thấy run sợ, thầm nghĩ không phải chứ? Ông trời không thể tàn nhẫn như vậy, sẽ không bởi vì vương gia sợ bị lang nữ nhào vào trong lòng mà thuyết ra một câu “ta thà rằng cưới cái đầu trư cũng không cưới ngươi”, sẽ thực sự an bài cho chủ tử một cái đầu trư? Nhưng. . . Không có khả năng, đây tuyệt đối là không thể. Thu Thoan sợ run cả người, vội vã tìm cách rũ bỏ suy nghĩ đáng sợ này đi.

  Đệ 8 chương

  Tô Phi Hồng cứ thế mà ngủ thẳng đến giờ Mùi, đứng lên tự thấy thần thanh khí sáng. Hắn quay sang nhìn đại hoa trư

  bên cạnh, vẫn ở chỗ cũ khò khè khò khè ngủ, không khỏi bật cười nói: “Thảo nào có thể to như vậy, béo như vậy, cứ ăn cho thích lại ngủ, không mập mới là lạ.” Vừa nói cười rồi quay về phía Thu Thoan nói : “Đi thư phòng mang hết tấu chương đến đây, phân phó trù phòng một tiếng, buổi tối làm cơm nước nhiều gấp đôi buổi trưa. Hừ, ta cũng không tin, cái đầu heo này có thể ăn nhiều đến vậy.”

  “Vương gia, nguời không nghĩ là…..cái đầu heo này đến lúc đó ăn không đủ no sao?” Thu Thoan không sợ chết hỏi ra vấn đề trong lòng nghi hoặc, không có biện pháp, nàng thật sự là quá hiếu kỳ nữa. Quả nhiên, sau một khắc, vương gia bị bóc trần tâm tư, thẹn quá thành giận, thấp giọng quát: “Bảo ngươi đi thì ngươi cứ đi, có thời gian để đứng đó mà lảm nhảm linh tinh à? Nực cười, ta là người, hắn là yêu, hơn nữa ta đường đường là vương gia, lại đi lo lắng chuyện cái đầu trư ăn không đủ no sao? Bỏ đi Bỏ đi Bỏ đi, cứ theo phân phó của ta mà làm.”

  Thu Thoan vội vã đi ra ngoài, chỉ chốc lát sau liền ôm tập tấu chương đi vào. Tô Phi Hồng liền xuống bàn bên cửa sổ, bắt đầu làm việc.

  Cũng không biết qua bao lâu thời gian, núi nhỏ tấu chương trên bàn cuối cùng cũng coi như phê xong, hắn vươn duỗi thắt lưng, thở dài nói: “Ca ca, đến khi nào thì ngươi mới có thể không nhu nhược nhát gan như vậy nữa, ra dáng thái tử đương triều một chút đây, thế thì ta cũng có thể yên tâm mà giao thiên hạ này cho ngươi, cho dù ta phải theo bên cạnh phò tá cũng được, cũng đừng đem cái việc này giao cho ta mà. Ai~~, ta không muốn làm hoàng đế, một chút cũng không mong, ngươi nhất định phải cứu cứu ta ..”

  “Ngươi không phải không muốn làm hoàng đế sao, vậy ngươi phê mấy thứ này làm gì? Ta đọc truyền kì tiểu thuyết, có rất nhiều chuyện nói về những người không phải là hoàng tử nhưng lại có suy nghĩ phải làm hoàng đế ..” Cách đó không xa bỗng nhiên truyện để một thanh âm. Tô Phi Hồng nhìn lại, chỉ thấy Chu Chu không biết từ lúc nào đã tỉnh dậy, tại chính nơi đó nằm úp sấp, dùng một bộ dáng biểu tình đầy buồn chán nhìn hắn.

  Hắn chẳng hiểu sao bỗng chốc thấy lòng như nở hoa, mệt mỏi cũng vô tung vô ảnh, cười cười nói với Chu Chu : “Mọi việc luôn luôn ngoại lệ, ngôi vị hoàng đế đối với ta mà nói dễ như trở bàn tay, nhưng một chút ta cũng không muốn ngồi lên. Bỏ đi, ta sở dĩ còn phê mấy thứ này, là ca ca ta bây giờ còn chưa có năng lực xử lí chúng. Nhưng hắn lại là người tốt, rất chân thành, đầu óc sáng lán, ta tin tưởng một ngày nào đó hắn sẽ trưởng thành, có năng lực. Ân, đây là chuyện của nhà ta, trong chốc lát không thể nói rõ cùng ngươi, nhưng thật ra ngươi, một con trư cũng thích đọc tiểu thuyết sao? Đây là lần đầu ta nghe thấy chuyện này.”

  “Tiểu thuyết rất có ý tứ, nhưng tối trọng yếu là, khi đọc tiểu thuyết có thể nằm thẳng trên giường mà đọc, cũng không bị bắt phải luyện công.” Chu Chu động động thân thể, thay đổi thay đổi tư thế nằm úp sấp thoải mái hơn, bất mãn nói: “Sao trư lại không thể đọc tiểu thuyết? Ngươi coi thường trư chúng ta sao? Hừ, trư chúng ta trông thế nhưng là loài vật rất thông minh, nếu như móng chúng ta mà tiến hoá được như tay người, Ai dám nói chúng ta không thể sáng tạo ra chữ Hán nào? Biết đâu chúng ta viết ra chữ còn đẹp mắt hơn so với nhân loại các ngươi.”

  Tô Phi Hồng nhịn không được cười ha hả, lắc đầu nói: “Ngươi, ở đấy mà mộng tưởng hão huyền.” Hắn thấy rằng cùng Chu Chu tán dóc rất có ý tứ, thế là còn vẫy tay, muốn hắn đến bên mình mà nằm úp sấp. Ai dè Chu Chu lại ngoảnh mặt đi, rõ ràng là bắt hắn yêu cầu lại.

  “Qua đây, theo ta trò chuyện.” Tô Phi Hồng nhẫn cười ra mệnh lệnh, lại thấy đầu heo vẫn như cũ lắc đầu, hắn tằng hắng hai tiếng, lại ha hả cười nói: “Qua đây đi, ngươi buổi trưa hôm nay ăn cơm nước của ta, lúc này không nên đùa giỡn tính tình của ta chứ.”

  “Cái này không phải đùa giỡn.” Chu Chu quay đầu, nghiêm túc sửa: “Ta cũng không cần phải … đùa giỡn tính tình của ngươi, ngươi ngoại trừ dùng một cái lưới lớn trùm lấy ta, đá ta vài cái, bù lại cho ta rất nhiều thứ ăn ngon, coi như huề đi……………Bỏ đi, là bởi vì ta lười động, ngươi chẳng lẽ không biết nói trư đều là rất lười biếng sao? Ta nói nhiều như vậy xem ra là không đúng rồi” Hắn nói xong, lại vùi đầu xuống giữa hai móng, xem ra là dự định tái nghỉ ngơi một hồi.

  Tô Phi Hồng lại vừa bực mình vừa buồn cười, tròng mắt vừa chuyển, bỗng nhiên cười nói: “Phải? Ngươi không muốn qua đây, tốt lắm, mâm hoa quế cao này ta tự mình ăn ..” Lời còn chưa dứt, hiệu quả kinh người của những lời này liền lập tức hiển hiện, Chu Chu nhanh chưa từng thấy giơ móng lên, sau đó cấp tốc đứng thẳng thân thể, triển khai tứ chi hướng hắn chạy tới, vèo một cái đã vọt tới bên người hắn rồi phanh lại, nhếch môi nở nụ cười cười, một đạo ngân sắc nước bọt từ cái miệng chảy xuống”.

  “Ngươi nhà này khỏa, không được làm bẩn y phục của ta.” Tô Phi Hồng kinh hãi kêu to. Sau một khắc, Chu Chu vươn móng sát sát mồm, lau đi nước bọt đang nhễu ra, sau đó hướng đôi chân khoát lên cánh tay Tô Phi Hồng, hắc hắc cười cười nói rằng: “Hoa quế cao đâu? Ở nơi nào ở nơi nào? Hoa quế cao đâu?”

  Tô Phi Hồng mắt trợn trắng lên trời, nhìn tay áo của mình: xong, y phục này không thể dùng được nữa , hắn thực sự là tự làm bậy không thể sống, biết rõ đầu heo này có bao nhiêu lười, bao nhiêu tham, nghe thấy hoa quế cao ba chữ hắn nhất định hội chảy nước miếng, vậy mà lại dùng thứ này để dụ dỗ hắn. Nhưng…. . . Hắn nhớ tói cái hình dáng vừa rồi của đầu trư rắc rối kia, lại nhịn không được cười ra tiếng, hai tay không tự kìm hãm được sờ sờ đầu đại hoa trư, thầm nghĩ trư yêu này hình dáng vừa rồi thật đúng là đáng yêu quá, nếu như mỗi ngày đều có thể thấy hắn biểu diễn một hồi như vậy, kỳ thực bẩn một hai kiện y phục, cũng chịu đựng được.

  Thuộc truyện: Gia hữu trư yêu