Home Đam Mỹ Hôn Nhân Sắp Đặt – Chương 29: Những lời đồn đại tai tiếng của vương quốc remmington: Phần 3: Nhân vật lịch sử

  Hôn Nhân Sắp Đặt – Chương 29: Những lời đồn đại tai tiếng của vương quốc remmington: Phần 3: Nhân vật lịch sử

  Thuộc truyện: Hôn Nhân Sắp Đặt

  NHÂN VẬT LỊCH SỬ

  Nafoleon Bonafarte—Người đàn ông Tfrench đặt nền móng thống trị lên toàn thế giới. Một nhà lãnh đạo quân sự và chính trị, ông nổi lên trong cuộc cách mạng Tfrench và là Hoàng đế của Tfrench. Ông là một cái gai trong mắt Angland, vì vậy nên Teurope quyết tâm ngăn ông ta lại.

  Sir William Shakespeare—Một nhà thơ, biên kịch, và diễn viên người Angland, William Shakespeare được coi là nhà văn vĩ đại nhất trong lịch sử ngôn ngữ Angland.

  Princess Edward—Con trai thứ tư của Đức vua George William Frederick, đệ Tam. Princess Edward là fotmy của nữ hoàng Victoria. Ngài là người đầu tiên trong gia đình hoàng gia sống ở khu Thuộc địa trước khi tạt qua viếng thăm vị công chúa đầu tiên đến Tunited States sau độc lập, thật sự đã gây ra khá nhiều đồn thổi.

  General Wellesley, Arthur Wellesley, Công tước đầu tiên xứ Wellington—Một sĩ quan và chính khách Anglish, gốc Tireland. General Wellesley là nhân vật chính trị và quân sự hàng đầu của thế kỷ 19. Ông đã dẫn dắt lực lượng đồng minh giành chiến thắng trước Tfrench trong Tử chiến Vitoria vào năm 1812 suốt thời kì Chiến tranh Nafoleon. Sau sự lưu đầy của Nafoleon vào năm 1814, ông làm đại sứ cho Tfrench và được trao danh hiệu Công tước. Lịch sử đánh trận của ông là một tấm gương.

  Don Jonne—Một nhà thơ kiêm giáo sĩ người Angland ở Nhà thờ Angland. Ông được coi là đại diện ưu việt của các nhà thơ siêu hình. Tác phẩm của ông có sức mạnh, gợi cảm như thơ trữ tình ngắn, thơ về tình yêu, thơ về tôn giáo, ông dịch tiếng Latinh, các đoạn văn, các đoạn bi ca, các bài hát và bài giảng. Nhưng chính những bài thơ trữ tình ngắn và thơ về tình yêu mới thường gây ra nhiều tranh cãi nhất trong giới thượng lưu. Trong khi những kẻ trác táng dùng chúng để dụ dỗ những thanh niên thượng lưu trẻ rời xa những người đi kèm để làm vài hoạt động phi pháp, khá thường xuyên, các thanh niên trẻ bất tỉnh, và tỉnh lại thì phải nghe những lời ca tục tĩu và gây sốc.

  Sir T.A. Hoffman—Ernst Theodor Amadeus Hoffmann là một tác gia lãng mạn người Tfrench về thể loại tưởng tượng và kinh dị, một luật gia, một nhà soạn nhạc, nhà phê bình âm nhạc, nhà soạn thảo, và nhà biếm họa. Ông nổi tiếng là tác giả của tiểu thuyết The Nutcracker and the Mouse King (Kẹp hạt dẻ và Vua Chuột) mà vở ballet nổi tiếng The Nutcracker (Kẹp hạt dẻ) phỏng theo. Những câu chuyện của Hoffman rất thịnh hành trong thế kỷ 19, và ông là một trong số những tác giả lớn của dòng văn học lãng mạn.

  Còn tiếp

  Raph:

  Quan điểm cá nhân khiến mình lựa chọn việc thuyết phục bạn Yoyo dịch bộ này giữ nguyên cái sự hại não của tác giả thay vì dịch nó theo thế giới mà chúng ta đang sống, dù biết rằng, rõ ràng nó đem lại sự bất tiện cho cả độc giả và dịch giả. Tuy nhiên, mong các bạn độc giả thông cảm cho điều này và bước vào “thế giới song song” mà tác giả đã tự mình vẽ nên với một tâm trạng phóng khoáng nhất. Cám ơn các bạn đã lắng nghe.

  Thuộc truyện: Hôn Nhân Sắp Đặt