Không Có Kiếp Sau – Chương 245-246

  Thuộc truyện: Không Có Kiếp Sau

  Chương 245: Trứng ông nội

  Mục Căn nhìn Sigma đầy ngóng trông.

  Sigma dòm Mục Căn đầy mong mỏi.

  Sau đó, hai anh em nhanh chóng xúm lại ôm nhau!

  Mục Căn xót xa sờ lên màn hình tối bị vỡ của Sigma.

  “Cũng may Sigma là người máy, không đau tẹo nào.” Sigma “cười”, đây là lần đầu tiên hắn nói rõ bản thân là “người máy” sau bao năm.

  Thế là Mục Căn lại ôm ôm Sigma, kề sát cái đầu lạnh ngắt, nhẹ giọng bảo: “Về nhà đền cho em.”

  “Dạ.” Sigma gật đầu.

  “Nhưng lần trước là sao vậy? Sao tự dưng em rớt xuống.” Mục Căn chợt nhớ tới vụ mấy hôm trước.

  “Không biết, đột nhiên nó hết.” Sigma nghiêng đầu.

  “Cái gì hết?” Mục Căn nghe không hiểu lắm.

  “Năng lượng, năng lượng hết.” Sigma vẫn trả lời rất mơ hồ: “Lúc sắp nổ thì tự nhiên cái gì cũng cạn veo, rồi Sigma tắt máy, sau đó nữa… Sigma tỉnh lại thì thấy anh.”

  Về biến cố kỳ diệu này, hai anh em nghĩ nát óc cũng chẳng ra, dứt khoát không thèm nghĩ nữa.

  “Nhưng đây là đâu vậy?” Mục Căn hỏi Sigma – chỗ này là Sigma chọn.

  “Không biết, nơi này là tinh cầu phụ cận duy nhất có thể cung cấp môi trường sinh hoạt cho nhân loại.” Tỉnh lại quá trễ, Sigma biết mình sắp nổ, nên trước đó trong “não” hắn chỉ tồn tại ý nghĩ mau chóng đưa Mục Căn đến nơi an toàn. Xẹt qua xẹt lại giữa các tinh cầu, cuối cùng hắn đáp xuống tinh cầu hoang vu mà nguyên thủy này.

  Cơ mà, hắn sẽ không cho Mục Căn biết đâu.

  Mọi chuyện diễn ra trước đó cứ như “nằm mơ”, Sigma cảm thấy mình chẳng khác nào nhân loại mới chìm vào một “cơn ác mộng”.

  Mà hôm nay, tỉnh mộng rồi.

  Nhân lúc Mục Căn đi săn thú, Sigma quyết định giúp anh trai làm ít việc trong tầm khả năng.

  Trước tiên Sigma lia mắt dòm bãi ị của Đại Bạch trên đất, đại tiểu tiện lung tung là không hay nha, thế là bắt tay thu dọn, đào hố chôn xuống.

  Trong quá trình đào hố chôn phưn, Sigma chú ý thấy thứ gì đó tròn vo trong bụi cỏ.

  Một-quả-trứng bự kinh dị!

  Quả trứng trắng nõn trong suốt, coi mòi giàu dinh dưỡng lắm đây.

  Sigma quyết định làm trứng luộc tình yêu cho anh trai.

  Sigma đốt đống lửa, rồi bắt đầu tìm dụng cụ có thể làm nồi nấu, liếc mắt thấy ngay máy ấp trứng dưới đất.

  Chính là mày – Như tìm được của báu, Sigma tức tốc cầm máy ấp trứng tới đây, đổ nước biển vô trong, bấy giờ mới thả quả trứng vào.

  Tiếp theo, hắn thấy nhóm người máy chữ cái nằm một bên.

  Tụi Alpha không có năng lượng — Sigma nghiêng đầu.

  Sigma lạt sạt chống tay bước qua.

  Thế nên, lúc Mục Căn trở về, trong nhà (← thực ra là nơi cắm trại) đã được quét dọn sạch sẽ, không khí lãng đãng mùi hương đang nấu gì đó, còn lòi thêm một cái máy nom hết sức đồ sộ!

  Xung quanh cái máy chìa ra vài đường dây, mỗi đường dây nối với một, à không, nửa người máy…

  Mục Căn trợn mắt ngạc nhiên:

  Đó là người máy chữ cái trong nhà, tuy mỗi người máy đều thiếu mông và đùi, song nửa thân trên còn lại đích xác là mấy người bác cả rồi!

  “Bác Alpha… bác Beta…” Miệng thì thào đọc tên từng người máy, Mục Căn chạy như điên về phía các người máy.

  Chạy quá nhanh, không chú ý tình hình giao thông, nên kết quả là Mục Căn ngã sấp ngay lúc gần tới đích! Nhưng Mục Căn không buồn để tâm bản thân chật vật, khi ngẩng đầu lên lần nữa, có thể thấy rõ lệ đong đầy trong mắt cậu.

  Rồi, cậu thấy các bác nhổ dây trên người xuống và đi tới chỗ mình.

  Alpha vươn tay, dịu dàng ôm lấy Mục Căn. Bác cả vụng về vỗ vỗ cậu, rồi cậu nghe bác gượng gạo nói bên tai mình: “Bé con, con là nam tử hán, đừng khóc nha!”

  Lời này… là Mục Căn dạy đối phương vào lần đầu gặp nhóm người máy chữ cái.

  Vỏ ngoài tả tơi của Alpha phản chiếu trong đôi mắt đẫm lệ mông lung, dẫu họ lại trở nên rách rưới, dẫu họ suýt nữa không tỉnh lại được, dẫu còn thiếu nửa người, nhưng —

  Cuối cùng họ vẫn quay về rồi!

  Tuy cơ thể sứt mẻ, song ký ức hoàn toàn không hư hao chỗ nào.

  Rốt cuộc chẳng dằn nổi dòng lệ trong hốc mắt nữa, Mục Căn ôm người máy Alpha thật chặt.

  Mấy người máy bên cạnh lần lượt gia nhập, sau cùng cả nhà túm tụm ôm nhau.

  Thời gian Mục Căn đi săn, Sigma quyết tâm làm chút cống khiến đủ khả năng cho gia đình, nấu bữa tối tình yêu cho anh trai xong, hắn quyết định hiếu thuận với các bác đang tắt máy, và thế là —

  Sigma gỡ hết mông và đùi của nhóm người máy chữ cái xuống.

   ̄▽ ̄

  Dùng mông và đùi vừa gỡ xuống tạo một máy chuyển hóa năng lượng.

   ̄▽ ̄

  Nghe thì có vẻ hiếu thuận thiệt, nhưng liên hệ nguyên nhân hậu quả một chút, mông đùi chi chi đó… Cứ khiến người ta có cảm giác mượn việc công trả thù riêng là thế nào nhở…

  Toàn bộ màn hình tối của người máy đồng thời chĩa vào Sigma!

  Đúng lúc này, Đại Bạch trở lại.

  Đại Bạch ngoạm con mồi của mình về, ba con sâu gầy teo. Nó hào phóng chia một con cho Mục Căn, hai con còn lại thì đặt dưới móng vuốt của mình.

  Phát hiện Sigma tỉnh lại, Đại Bạch mừng rỡ “chíp chíp” hai tiếng, toan chia một con cho Sigma, thì bỗng chú ý thấy “cái nồi” trên đống lửa và quả trứng to bên trong…

  “Chíp chíp! Chíp chíp chíp chíp chíp chíp!!!!!”Mỏ thốt nguyên tràng chíp chói lọi, Đại Bạch xông qua đụng ngã cái nồi đang sôi ùng ục như phát rồ.

  “Ý… Đó… là quả trứng Sigma tìm thấy trong bụi cỏ, tính để anh trai ăn.” Sigma yếu ớt nói.

  “Chíp chíp chíp chíp chíp chíp!!!!” Chờ đợi hắn là tràng công kích vô tình bằng mỏ của Đại Bạch! Lúc Sigma bị Đại Bạch rượt đuổi chạy khắp nơi, các người máy còn lại vừa bổ sung năng lượng vừa xem náo nhiệt. Tháo mông và đùi xuống rồi, Sigma vẫn là “người” có địa vị thấp nhất nhà, ngay cả con gà trắng to xác nhà nuôi cũng thích bắt nạt hắn nha ~

  Nhìn màn trước mắt mà buồn cười, khóe miệng Mục Căn chậm rãi vẽ ra ý cười xóa mãi không tan.

  Nhặt máy ấp trứng bị Đại Bạch xô ngã lên, Mục Căn lấy quả trứng bên trong ra, trứng nóng hầm hập chườm ấm bàn tay cậu, như thể có sinh mệnh.

  Gượm đã —

  Mục Căn dè dặt nhìn lại quả trứng trong tay, bấy giờ mới phát hiện quả trứng hơi khác bình thường: Vỏ trứng không còn mang màu xám tràn ngập tử khí nữa, mà trắng nõn trơn bóng, vỏ còn phản chiếu hào quang óng ánh!

  Thoạt nhìn… giống như bên trong thực sự có sinh mệnh…

  Trong đầu Mục Căn thình lình hiện lên ý nghĩ ấy.

  Nhưng lý trí của cậu lập tức phủ nhận: Sớm từ lúc Tiểu Đào đem quả trứng ông nội này về hành tinh Bạch Lộ, họ đã cố ý mang nó đi kiểm tra, tất cả bệnh viện đều kết luận đây là một quả trứng chết đã hóa thạch. Xác nhận không còn hy vọng cứu vãn, bấy giờ mới để quả trứng dưới mông Đại Bạch, mặc kệ nó xách đi lượn tới lượn lui như món đồ chơi.

  Mà hôm nay…

  Dù trong lòng Mục Căn có phản đối nhường nào, cảm giác nơi bàn tay vẫn chân thật khôn xiết. Lần này, cậu cảm nhận rõ sự run rẩy xuất phát từ quả trứng.

  Đầu tiên là run nhè nhẹ, tiếp theo mỗi lúc một mạnh, Mục Căn nghe như có thứ gì đang gõ lên vỏ trứng từ bên trong.

  “Bụp! Bụp! Bụp!” Hết tiếng này đến tiếng khác, không mạnh lắm, nhưng vô cùng cương quyết. Mục Căn kiềm lòng chẳng đậu mà chạm nhẹ ngón tay lên nơi phát ra âm thanh, sau đó —

  Vỏ trứng dưới ngón tay nứt ra, Mục Căn cảm giác ngón tay mình bị thứ gì đó mổ một phát.

  Sửng sốt dời ngón tay đi, Mục Căn nhìn đăm đăm chỗ vỏ trứng bị nứt ra một khe nhỏ, đến mắt cũng chả dám chớp. Trong khe hở tối tăm, Mục Căn loáng thoáng trông thấy một cái mỏ vàng vàng đang kiên định mổ vỏ, khe hở càng lúc càng lớn, cuối cùng nứt ra hẳn.

  Một tiểu chíp trắng ướt sũng cứ vậy ngồi trong lòng tay Mục Căn.

  “Chíp!” Tiếng kêu non nớt phát ra từ miệng tiểu chíp trắng, Mục Căn đơ càng toàn tập.

  “Bác cả, Đại Bạch, mọi người mau đến coi nè… Trứng ông nội… vậy mà nở rồi?!”

  Chương 246: Tên hắn

  Vì thế, sau khi lụm về các bác, em giai, bạn giai và một đống bạn bè… Trai trẻ Mục Căn lại nhặt được… một bé em, làm phụ huynh thì miễn đi, làm em giai thì nhí quá, làm bạn giai thì cách biệt thế hệ hơi bị xa.

  “Chíp ~” Ngồi giữa lòng bàn tay Mục Căn, tiểu chíp trắng nỗ lực mở to mắt, lông trên người bé nó ướt rượt, lông mi cũng ướt, nên mở mắt biến thành một chuyện quá ư khó nhằn.

  “Lông mi nó dài ghê!” Mục Căn cất giọng có chút kinh ngạc, với một Cantus con mà nói, đây là tiểu chíp bông có lông mi dài nhất mà cậu từng gặp đó nha!

  Dài tới độ không mở ra nổi luôn!

  “Lông trên người nó ngắn hơn thú con khác 20%, lượng lông ít hơn 40%.” Bác cả Alpha chọt trúng tim đen.

  Yếu ớt nhìn tiểu chíp trắng trên tay mình, Mục Căn nín thinh.

  Bác cả nói chẳng sai, lông của bé chíp này… ít quá chừng… ít đến mức cậu phát run.

  “Đừng che chắn gì cho nó, cũng không cần giúp đỡ nó, mặc nó tự thích nghi với hoàn cảnh.” Phát giác Mục Căn muốn lấy quần áo của mình phủ lên người bé con, Alpha lập tức ngăn cản cậu, bác Beta kế bên cũng nhân cơ hội mặc lại áo khoác cho Mục Căn.

  Thế nên, người duy nhất cảm thấy tiểu chíp bông đáng thương và muốn giúp đỡ bé nó cũng bó tay rồi.

  Bé con run cầm cập dán hơn nửa người vào lòng bàn tay Mục Căn, giống như làm vậy có thể hấp thu nhiều hơi ấm nhất từ bàn tay cậu.

  Bị màn hình tối của bác Alpha chiếu chiếu, Mục Căn vội vàng đặt thú con xuống đất, cứ vậy, bé nó hoàn toàn chẳng còn ai dựa dẫm nữa rồi!

  Nhưng nó chưa hề tuyệt vọng, nằm sấp trên đất một lát, nó bắt đầu thử đứng lên.

  Gió biển se lạnh được vài người máy ngăn trở, khi dừng trên người tiểu chíp biến thành gió nhẹ dễ chịu, không mạnh không lạnh, vừa đủ thổi khô lông tơ ướt nhẹp trên người tiểu chíp một cách chậm rãi.

  Mục Căn chứng kiến bé nó từ một tiểu chíp dị hình lông dính sát người dần trở thành một… chẹp… tiểu chíp chẳng hề bông xù, đành rằng lượng lông đúng là hơi hẻo tí, nhưng lơ tha lơ thơ đáng yêu cực.

  Lông mi cũng khô rồi, thế là nó mở mắt.

  Một đôi mắt tro tròn màu nâu, phối với lông mi dài thượt, dễ cưng không chịu nổi luôn!

  “Chíp!” Lần này bé con nhìn thấy hướng có người rồi, nó run rẩy đứng lên, hai móng vuốt xíu xiu cất bước chạy loạng choạng, tìm đúng chỗ Mục Căn, sau đó ngã nhào rúc vào giữa hai chân cậu một cách chuẩn xác ← bé nó liếc phát đã ưng ngay khe hở tuyệt vời để tránh gió che mưa này.

  “Ha ha!” Áp lực và bàng hoàng đè nén trong nội tâm bị quét sạch nhờ hành động cưng ơi là cưng của bé con, Mục Căn cười phá lên.

  “Đây là bản năng hoang dã của Cantus, chúng sẽ tìm kiếm trưởng bối hoặc đồng bạn theo bản năng, nhằm nhận được sức mạnh che chở từ đối phương.” Alpha phân tích cực kỳ nghiêm túc, nói xong còn lén dòm đùi mình… ờm… giờ hắn không có đùi orz.

  Tâm trạng Alpha thoắt cái không tốt lắm, thế là liếc thoáng qua Sigma lần nữa — màn hình tối nóng hừng hực.

  “Bộp” — cảm nhận được uy hiếp, Sigma lại dán lên lưng anh trai, bản năng mách bảo phải tìm kiếm sức mạnh che chở.

  Mục Căn: ̄▽ ̄?

  Bất kể thế nào, tại cái chốn chim không thèm đẻ trứng này, họ đã tự mang theo một quả trứng, rồi quả trứng còn nở ra.

  Có đôi khi cùng đường bí lối, ngay cả bản thân cũng không muốn đắn đo lần khần nữa, rất nhiều người lại có thể vì trách nhiệm với người nhỏ yếu, cộng thêm muốn chăm sóc họ, mà bộc phát ý thức cầu sinh càng mãnh liệt.

  Huống chi gia đình Mục Căn lúc nào chả ngoan cường hệt như cỏ Mục Căn.

  Bác Epsilon lập tức đắp một cái tổ cho thú con (← Nè nè! Vì khỉ gì lại là tổ?)

  Bác Eta làm một chậu ăn cho bé nó (← Nên là chén chớ…)

  Bác Beta… trưng bản mặt lạnh te sấy một nhúm cỏ tươi xanh mượt bằng “nội lực”, biến chúng thành cỏ khô mềm tơi, đoạn bỏ vô cái tổ bác Epsilon mới làm.

  Do vậy, Mục Căn trợn mắt há mỏ nhìn nguyên bộ đồ nghề chăn nuôi trong nhà (← dành cho tiểu chíp bông và đàn cầu trắng ngài cây Thế Giới mang đến) được phục chế trọn vẹn tại đây.

  Cục bông biết kiên định đứng lên nhờ chính sức mình đã nhận được phần thưởng, giờ ẻm đang nằm thoải mái trong tổ của mình nha! Dưới mông còn có cỏ khô mềm mềm nữa kìa ~

  Sau đó, Đại Bạch đút con sâu nhỏ dưới móng vuốt mình cho bé nó ăn, bữa ăn đầu tiên của nhóc con trên thế giới này cứ vậy giải quyết xong.

  Vị sâu nhen ~

  Với một thú con mà nói, ăn xong phải ị, thế nên mới ăn sâu không lâu, nó đã muốn giải quyết rồi. Nhận thấy nó có khuynh hướng đại tiểu tiện bừa bãi, bác cả tức khắc sai người đào chỗ đi vệ sinh, đoạn xách tiểu chíp bông qua đó.

  Kế tiếp, một đám người + người máy bu quanh một nơi trông như cái lều, cùng vây xem tiểu chíp ngồi ị.

  Không hề để ý mình đang bị cả đám dòm ngó, trong mắt thú con, chẳng gì an toàn hơn chung quanh có thiệt nhiều người bảo hộ mình!

  Các người lớn đang vây xem thú con ngồi ị cũng chẳng nhàn rỗi, họ đang bàn bạc chuyện liên quan đến đại sự cả đời của bé nó!

  “Thân thể thú con này cũng không khỏe mạnh lắm.” Alpha lập tức nói ra phán định của mình.

  “Căn cứ tập tục của Trái Đất cổ xưa, trẻ con sức khỏe yếu phải lấy một cái tên thật đại chúng hóa, hơn nữa phải thật thấp kém.” Bác Pi đặc biệt tinh thông văn hóa Trái Đất cổ.

  “Mục Căn là ví dụ tốt nè, nhờ lấy tên loài cỏ dễ nuôi nhất mà nay trưởng thành khỏe mạnh vầy đây.” Bác Epsilon cười ha ha.

  “Nên nhất định phải đặt tên đại chúng hoá và thật thấp kém cho thú con.” Bác Beta đanh mặt nói.

  “Cẩu Thặng.” Bác Eta nhanh chóng lục lọi các xó trong ổ cứng, lôi ra cái tên khiến Mục Căn giật nảy mình.

  “Xuyên suốt các triều đại, tổng cộng có sáu tỷ người từng sử dụng cái tên này, tư liệu rất đáng tin. Trong số người dùng tên này, có hơn bốn tỷ người sống qua độ tuổi trung bình của triều đại đương thời, một tỷ người trở thành người được chúc thọ, 1836 người khác trở thành vĩ nhân thời đại.” Bác Eta nâng màn hình tối lên.

  “Quả là một cái tên đầy ma lực.” Bác Alpha gượng gạo gật đầu.

  Mục Căn 囧 toàn tập: Ơ nè… Không phải chớ?

  “Nhưng tên khác cũng không tệ.” Ngay lúc Mục Căn đang lo ngay ngáy vì tên của thú con, bác Beta thanh cao lạnh lùng lại đưa ra đề nghị khác. Song nếu đằng ấy cho rằng bé con có thể thoát khỏi số kiếp bị thảm bị gọi là “Cẩu Thặng” thì sai quá sai rồi ấy ạ!

  “Cẩu Đản.” Bác Beta thẳng thắn ngẩng cao đầu.

  “Đây là cái tên đại chúng hơn, thấp kém hơn cả Cẩu Thặng, hơn tám tỷ người từng sử dụng, hoàn toàn xứng đáng là vua của những cái tên hèn mọn nhất Trái Đất cổ. Trước thời đại khoa học kỹ thuật, trong số những người mang tên này, có 2353 người trở thành vĩ nhân, hai tỷ khác trở thành người được chúc thọ, thậm chí tương truyền còn có ba người phi thăng.”

  “Phi thăng?” Màn hình tối của những người máy khác hiện kín dấu chấm hỏi.

  “Phi thăng tức là tu luyện thành tiên, nghe đồn tuổi thọ của tu tiên giả trên Trái Đất cổ sánh cùng nhật nguyệt.” Bác Beta vô tình để lộ bí mật nhỏ của mình ← bác Beta thanh cao lạnh lùng thiệt ra là fan của các loại tiểu thuyết thông tục, đặc biệt mê tiểu thuyết tu tiên, còn là truyện ngựa giống nữa cơ!

  orz

  Vì vậy, trong thời gian kế tiếp, người máy nhà Mục Căn chia thành hai phe “Cẩu Đản” và “Cẩu Thặng”, sau một hồi đấu võ mồm mãi chẳng đi đến kết quả, màn hình tối của mọi người nhất tề nhắm ngay Mục Căn.

  “Ớ…” Mục Căn thấy tên nào cũng không ổn.

  Thú con xinh đẹp thế mà (← dù hơi trọc), nếu bị gọi là “Cẩu Đản” hoặc “Cẩu Thặng” thì đáng thương lắm lắm ~

  Cậu nhấc bé con đã ị xong lên, cẩn thận chùi đít cho nó, thấy nó đang nhìn mình bằng ánh mắt tràn ngập tin cậy, trong đầu cậu bỗng hiện lên bóng dáng một tiểu chíp trọc lông khác.

  “Olivia…” Hồi mới gặp là thiếu niên bất hảo, lần đầu hiện nguyên hình là tiểu chíp trọc đuôi, Olivia cũng là một tiểu chíp trắng tinh nha ~

  Sức khỏe hắn cũng không tốt, nhưng nhờ phố mua bán Aidori và các bác chung tay điều trị, hắn vẫn lớn lên thành Cantus cường tráng đến vậy, không Cantus nào mạnh mẽ hơn hắn…

  Mà hiện tại…

  Cậu rất có khả năng sẽ không gặp lại hắn nữa.

  Hoặc là, cậu không biết phải tốn bao nhiêu thời gian mới được trông thấy hắn.

  “Gọi là Olivia đi.”

  “Olivia là tên bé gái, ở Trái Đất cổ, xem bé trai như bé gái mà nuôi lớn cũng là một phương pháp giúp đứa trẻ khỏe mạnh trường thọ.” Mục Căn nói khẽ.

  Cậu áp môi lên trán thú con, dịu dàng hôn nó một cái: “Bé con, từ nay tên cưng sẽ là Olivia, thích không?”

  “Chíp?” Đáp lại hắn là tiếng kêu to non nớt của tiểu chíp.

  Thuộc truyện: Không Có Kiếp Sau