Làm nhân vật phản diện cũng phải nổi tiếng khắp tu chân giới – Chương 4-6

  1467

  Thuộc truyện: Làm nhân vật phản diện cũng phải nổi tiếng khắp tu chân giới

  Chương 4

  Biên tập: Tiểu Vô Lại

  Tiếng hô của hai gã đầy tớ rất nhanh đã kinh động đến Thẩm Liệt đang trò chuyện say sưa với đại trưởng lão, y nhíu mày, ngón tay siết chặt khiến chung trà va lên mặt bàn, nước trà nóng bỏng hất đổ vào tay y, nhưng y lại tựa hồ không hề hay biết, tùy tiện xoa xoa bàn tay đỏ ửng, đứng dậy áy náy cười với trưởng lão nói: “Khuyển tử ngu dốt, xin tạm dừng câu chuyện với đại trưởng lão, vãn bối đi một lát sẽ trở lại.”

  Đại trưởng lão thu hồi ánh mắt từ trên chén trà, phất tay với Thẩm Liệt, “Đi đi, bọn trẻ hơi nghịch ngợm một chút, không có gì nghiêm trọng, đừng nên trách móc quá nặng nề.”

  “Tạ ơn đại trưởng lão dạy dỗ.”

  Vội vã cáo biệt đại trưởng lão, Thẩm Liệt mấy bước nhảy ra ngoài cửa, đi về phía nội viện truyền tới thanh âm của hai gã đầy tớ.

  Đưa mắt nhìn Thẩm Liệt rời đi, đại trưởng lão ngồi một mình ở trong đại sảnh, chậm rãi nâng chén trà, ánh mắt âm trầm nhìn sương lạnh bắt đầu tỏa lên trong nước trà, thần thái chợt buông lỏng, vểnh râu mỉm cười, thấp giọng nói: “Thẩm gia sắp chấm dứt rồi.”

  Đáp án của Thẩm Ích nằm trong dự liệu của Thẩm Trì, hắn có chút ghét bỏ đưa mũi chân đá đá vào Thẩm Ích nằm co quắp trên mặt đất giả chết, đưa mắt nhìn ống quần y còn nhỏ xuống ít nước, thuận tay cầm dao găm còn dính máu thong thả chà xát lên vạt áo đối phương, lại nhìn về phía cổng tròn trong viện ở cuối con đường mòn bị hoa lá che đi hơn phân nửa.

  Lúc này hoa đã tàn tạ, trên những nhánh cây tán loạn điểm lác đác mấy chiếc lá khô, lại liếc nhìn sang biệt việt khác tràn trề một màu xanh biếc.

  Thẩm Trì giương mắt, chỉ thấy Thẩm Liệt vẻ mặt nghiêm nghị từ ngoài cửa bước nhanh vào nội viện, lúc nhìn rõ dáng dấp hai người trong viện bước chân chợt ngừng lại, trong mắt lộ vẻ ngạc nhiên.

  Hai gã đầy tớ theo sát sau lưng Thẩm Liệt thấy y đứng lại, vội vàng nhô đầu ra, sắc mặt thoáng chốc trắng nhợt, răng trên răng dưới va vào nhau lập cập, hai chân mềm nhũn ngồi sụp xuống sàn đá dưới đất.

  Giờ phút này trên sân nhỏ hoang vắng đầy là máu tươi, mà tam thiếu gia trước đó không lâu còn sinh long hoạt hổ đang nằm trên mặt đất không rõ sống chết.

  Ánh mắt Thẩm Liệt lạnh lùng nhìn về phía Thẩm Trì đang cúi đầu không nhìn ra thần sắc, lúc phát hiện ra trong tay đối phương đang cầm con dao kia trong mắt có chút kinh ngạc, kết hợp với lời hai gã đầy tớ nói dọc đường, trong lòng y lập tức hiểu rõ ở đây đã xảy ra chuyện gì, nhưng cũng biết bây giờ không phải thời điểm để truy cứu điều này.

  Đem Thẩm Ích nằm dưới đất xoay người lên, cho dù là Thẩm Liệt đã trải qua không ít sóng gió cũng không khỏi hít vào một hơi thật sâu, trong mắt đầy hoảng sợ.

  Vốn tướng mạo Thẩm Ích mặc dù không coi là quá đẹp, nhưng cũng được khen là dáng vẻ tuấn tú, tràn đầy phong thái.

  Mà bây giờ khuôn mặt tuấn tú này đã hoàn toàn thay đổi. Người xuống dao tựa hồ không theo một trình tự quy tắc nào, khắp khuôn mặt Thẩm Ích là những vết thương nông sâu đan xen, máu tươi đầm đìa bên ngoài da thịt, ngoại trừ hai con mắt còn hoàn chỉnh, ngay cả trên mũi trên môi cũng có không ít vết thương rỉ máu, trông thấy mà giật mình.

  Những người khác trong Thẩm phủ nghe được tin tức lục tục chạy đến cũng phải cả kinh biến sắc, có người nhát gan thậm chí sắc mặt cứng đờ nôn mửa ngay tại chỗ.

  Lúc này bọn họ rốt cục hiểu rõ hai gã đầy tớ một đường gào thét tiểu thiếu gia điên rồi là ý gì.

  Máu liên tục chảy ra từ vết thương trên mặt Thẩm Ích, chỉ trong chốc lát, hay bàn tay Thẩm Liệt nâng đầu Thẩm Ích đã bị máu tươi nhuộm đỏ, chẳng qua cũng may Thẩm Ích còn hơi thở, thậm chí lúc Thẩm Liệt ôm nó còn mở mắt, không ngừng khàn giọng lên án hành vi phạm tội của Thẩm Trì với Thẩm Liệt, làm như hận không thể đem Thẩm Trì thiên đao vạn quả.

  Đối với sự lên án của Thẩm Ích, Thẩm Liệt như mắt điếc tai ngơ, trầm giọng nói: “Ngươi làm sao biến thành như vậy bản thân ngươi hiểu rõ, có cừu oán tự mình báo thù, Thẩm gia ta không thể nuôi một kẻ yếu chỉ biết dựa vào người khác!”

  Nhìn phụ thân không những không giúp mình, thậm chí còn buông lời dạy dỗ, trong lòng Thẩm Ích mặc dù hận thù muốn chết nhưng lại không thể không câm miệng, chỉ cắn răng đem cái tên Thẩm Trì này khắc sâu ở trong xương, đợi có cơ hội sẽ đem hắn lột da rút xương, máu thịt đầm đìa.

  Cũng giống như ban sáng sau khi kiểm tra linh căn xong vậy, lúc này Thẩm Liệt cũng chưa từng liếc mắt nhìn Thẩm Trì, chỉ coi hắn giống như không khí, khom người ôm lấy Thẩm Ích đi về hướng ngoại viện, một mạch đến cửa viện mới lạnh lùng nói: “Đưa nó nhốt vào địa lao.”

  Nó trong miệng y là ai, tất nhiên không cần phải nhiều lời.

  Thẩm Trì im lặng cong khóe môi, tầm mắt vừa lúc nhìn thấy Thẩm Liệt ôm ngang Thẩm Ích rảo bước biến mất ở đường mòn đầu kia.

  “Không nghĩ tiểu thiếu gia này lòng dạ lại độc ác như vậy, hiện giờ trước mắt ta vẫn là một mảnh đỏ tươi.”

  “Lúc gia chủ vừa rồi ôm tam thiếu gia đi qua ta nhìn kỹ, trên mặt tam thiếu gia ít nhất bị rạch hơn mấy chục dao!”

  “Ôi…”

  Nhìn Thẩm Trì liếc qua, vẻ mặt mọi người đang vây xem giật nảy, nhao nhao né tránh ánh mắt Thẩm Trì, tản ra xung quanh.

  Không đến một lát, trong tiểu viện cô tịch này chỉ còn sót lại Thẩm Trì cùng mấy tên hộ vệ thân hình to con, tu vi của bọn họ đều đang ở trên dưới luyện khí tầng sáu, trong Thẩm gia coi như tu vi trên trung bình.

  Mấy tên hộ về vừa được Thẩm Liệt hạ lệnh liền bao vây Thẩm Trì. Người cầm đầu nhìn con dao găm trên tay Thẩm Trì còn chưa thu lại, không tiến lên cướp đoạt, thấy mọi người tản đi có chút lười nhác mà giơ tay lên nói: “Tiểu thiếu gia, mời cùng thuộc hạ đến địa lao một chuyến!”

  Trên người vẫn dính máu của Thẩm Ích còn chưa đông lại, xung quanh cánh mũi Thẩm Trì tràn đầy mùi máu tươi đặc trưng, hương vị ngọt ngào khiến người ta say mê, nghe thấy hộ vệ nói, hắn liếc mắt nhìn gã: “Dẫn đường.”

  Thẩm Trì trước nay ở Thẩm phủ luôn tầm thường, còn chẳng phải là con của gia chủ, nếu không phải có cái danh tiểu thiếu gia, khả năng thân phận còn không bằng những hộ vệ như bọn họ.

  Chẳng qua tiếc cho vị phu nhân kia, là một đại mỹ nhân tuổi còn trẻ như vậy đã qua đời, tiểu thiếu gia này vậy mà lại thừa kế dung mạo của vị phu nhân kia, nhưng lần này gây ra họa lớn như vậy, gia chủ từ trước đến giờ luôn bao che khuyết điểm, sợ rằng sau khi tam thiếu gia ổn định chính là ngày chết của Thẩm Trì rồi.

  Nghĩ đến đây, sắc mặt hộ vệ dẫn đầu kia thả lỏng, hà tất phải tính toán với một kẻ sắp chết?

  “Rầm rầm…”

  Cửa đá có niên đại xa xưa dày cồm cộp vang lên tiếng nặng nề kéo dài, địa lao đã lâu không mở tản ra một mùi cực kỳ ngột ngạt, lối đi dài u tối như một cái miệng khổng lồ cắn nuốt lấy người, khiến người ta thấy mà sợ hãi.

  Địa lao có thể nói là chỗ cấm địa thần bí nhất của Thẩm gia. Nghe đồn từ khi ban đầu Thẩm gia mới thành lập, chính là nơi giam giữ những kẻ trọng tội, tầng tầng lớp lớp pháp trận cấm chế bên trong, nếu không có lệnh thông hành, cho dù tu vi là nguyên anh trở lên cũng vô pháp toàn thân trở ra.

  Trải qua hai đời, đây cũng là lần đầu Thẩm Trì đặt chân đến nơi đây.

  Cuối lối đi là một cánh cửa nhỏ, trên cửa chỉ có một cái cửa sổ bé cỡ bàn tay, lấy chiều cao của Thẩm Trì tất nhiên là không thể nào với tới được.
  Một thị vệ trong số đó mở cánh cửa ra.

  “Mời vào! Tiểu thiếu gia.”

  Trong không gian nhỏ đầy tối tăm u ám, chỉ có chút ánh sáng trong cây đuốc của hộ vệ, tia sáng màu cam sáng chập chờn kéo dài những cái bóng.

  “Tiểu thiếu gia, trước hết ngươi đàng hoàng đợi ở chỗ này, chờ gia chủ xử lý tốt chuyện của tam thiếu gia, tự nhiên sẽ nhớ tới ngươi.” Nói đến đây, hộ vệ dẫn đầu kia tự hồ bản thân cũng không quá tin tưởng, không nhịn nổi cười một tiếng, vội vã ho khan hắng giọng một cái, lớn tiếng nói chuyện với mấy người bên cạnh, “Đi thôi, cái chỗ u ám chết tiệt này, thối chết đi được!”

  “Tiểu thiếu gia ngài yên tâm, ta trở về nhất định cầu xin gia chủ, để y thả ngươi ra.”

  Nghe thấy âm thanh này, Thẩm Trì bỗng dưng ngẩng đầu, chỉ thấy một vị tiểu hộ vệ trong đội hộ vệ bên kia nháy mắt với hắn, nhìn mọi người xung quanh không có phản ứng, trong lòng biết là truyền âm, lại liếc nhìn y một lát rồi đi vào trong phòng.

  Theo tiếng khóa kêu lên răng rắc, ánh mắt lại rơi vào bóng tối.

  Thẩm Trì lần mò đám cỏ khô vừa thấy ban nãy mà ngồi xuống, dựa lưng vào vách tường lạnh như băng, nếu có ánh sáng, nhất định có thể thấy được lúc này vẻ mặt của hắn cực kỳ thả lỏng.

  Đời trước sau khi Thẩm Trì bị Thẩm Ích hủy dung, Thẩm Liệt chạy tới trực tiếp ném hắn phòng chứa củi hậu viện, so với địa lao lần này thật đúng là đãi ngộ khác biệt một trời một vực.

  Nghĩ tới đây, Thẩm Trì rất có hứng thú giật giật chân mày.

  Lúc này âm thanh hệ thống lại xuất hiện.

  [Nếu chủ nhân có khó khăn, có thể nói với 013, 013 hết sức tận tụy phục vụ chủ nhân.]

  [Không cần.]

  [Bây giờ chủ nhân chưa bắt đầu tu luyện, tuổi thọ có hạn, xin chớ tiếp tục hành vi nguy hiểm, có bất kỳ nhu cầu gì có thể hiệp thương với 013.]

  [Oh.]

  [Chính như vừa nãy, lúc chủ nhân gặp nguy hiểm hệ thống có thể tự động thả ra lồng năng lượng, bảo vệ chủ nhân an toàn.]

  [Ngươi nghĩ theo ta thì được cái gì?]

  [013 là hệ thống nhân vật phản diện phản kích, cần phải thay đổi vận mệnh nhân vật phản diện, thu được mức độ phản kích, từ đó đạt được năng lượng.]

  Đối với đáp án như thật như giả của hệ thống, Thẩm Trì từ chối cho ý kiến, lần nữa khước từ nó nói về đề nghị trợ giúp, đơn phương kết thúc cuộc đối thoại này.

  Thẩm Trì khép hờ đôi mắt, trong đầu hiện ra cảnh tượng con đường mới đi qua. Từ lúc bắt đầu mở cửa địa lao, bọn họ tổng cộng đi qua năm đạo môn, mỗi đạo môn trên cửa đều khắc pháp trận rậm rạp chằng chịt, cộng thêm hành lang nhỏ này, tổng cộng trải qua sáu trăm năm mươi tám cái, trong đó có hai trăm mười sáu pháp trận đại khái do nhiều năm không cung cấp năng lượng đã mất đi hiệu ứng, những cái khác cũng vẫn duy trì uy lực rất tốt. Mà trong những pháp trận này, đại đa số là pháp trận có thực lực công kích mạnh mẽ, một số ít mê huyễn trận cùng pháp trận trói buộc.

  Thảo nào ngay cả tu giả nguyên anh kỳ cũng không trốn thoát khỏi nơi đây.

  Thẩm Trì rất rõ, lấy tình trạng tu vi hiện tại của hắn lúc này, muốn rời khỏi nơi đây, cho dù hắn hiểu được từng đạo trận pháp cũng không có khả năng hoàn chỉnh đi ra ngoài.

  Kế hoạch trước mắt, chỉ có tiến hành tu luyện trước.

  Địa lao Thẩm phủ chủ yếu dùng để giam giữ người tu đạo, nơi đây hạn chế linh khí hoạt động, mà ma tu cần ám nguyên lực thì đầy đủ mười phần.

  Vứt bỏ tạp niệm, Thẩm Trì ngũ tâm hướng thiên*, bắt đầu tụ khí.
  *Là tư thế này nè:

  Kiếp trước lúc Thẩm Trì bắt đầu tu hành tuổi đời đã vượt quá hai mươi, coi như đã khá lớn tuổi rồi, nhưng bằng một thân linh cốt, cũng chỉ dùng một canh giờ liền tìm được khí cảm, có thể nói là thiên tài trong ma tu.

  Mặc dù cuối cùng khi đó bị bại bởi Thẩm Vô Hoặc tu vi cao hơn hắn một bậc, nhưng cũng không đến mức kiếp này ngay cả khí cảm cũng không tìm được.

  Sau ba canh giờ, Thẩm Trì mở mắt ra trong bóng đêm, trong mắt tràn đầy lãnh ý nói: “Ngươi đã làm gì?”

  [Thưa chủ nhân, đây là gói quà lớn mà hệ thống đã cam kết tặng cho nhân vật phản diện ngài.]

  [Chính là khiến cho ta không cách nào tu ma?]

  Tựa hồ bị sự rét lạnh trong hàm ý của Thẩm Trì hù dọa, hệ thống trầm mặc một lúc, mới lần nữa lên tiếng.

  [Nội dung gói quà lớn nhân vật phản diện là đem linh căn của chủ nhân từ từ tẩy sạch, lưu lại thuần linh thể mạnh mẽ nhất, để tương lai nhân vật phản diện phản kích.]

  Thẩm Trì đương nhiên biết rõ thuần linh thể là ý gì, nó là tư chất tuyệt hảo khiến vô số tâm trí người tu tiên hướng về. Đây cũng là điều kiện giúp Thẩm Vô Hoặc có thể nhiều lần đánh bại hắn, nguyên do tu vi trước sau luôn cao hơn hắn một bậc.

  Chương 5

  Biên tập: Tiểu Vô Lại

  Nếu kiếp trước Thẩm Trì có bất kỳ lựa chọn nào khác, hắn cũng sẽ không chọn con đường tu ma này. Có thuần linh thể, có nghĩa là hắn càng có nhiều sự lựa chọn hơn.

  Sau khi nghe hệ thống nói xong, Thẩm Trì chỉ hơi trầm ngâm, hỏi thêm lần nữa, [Ngươi nghĩ dựa vào ta thì được cái gì? Nói cho rõ ràng, chúng ta mới có cơ hội hợp tác.]

  [Giá trị phản kích, khi giá trị phản kích đạt đến 100%, 013 có thể thu được năng lượng.]

  [Năng lượng để làm gì?]

  [Mỗi hệ thống đều có chung một nguyện vọng là trở thành một cá thể độc lập, chỉ cần tích cóp từng chút năng lượng là được, 013 sẽ có thể tạo nên một thân thể cho mình, trở thành một con người thực sự.]

  [Còn cần bao nhiêu năng lượng?]

  [Thưa chủ nhân, trước đây 013 từng theo hầu 3060 vị chủ nhân, ngài là vị thứ 3061, chỉ cần ngài phản kích thành công, năng lượng tích cóp của 013 đạt đến max rồi.]

  Sau khi nghe hệ thống nói xong, ngón tay của Thẩm Trì thong dong gõ nhẹ xuống đầu gối để trước ngực, tiếng va chạm rất nhỏ trong không gian tĩnh mịch nơi đây có vẻ đặc biệt rõ ràng.

  Nếu hệ thống nói là sự thật, như vậy hợp tác cùng với nó cũng coi là hành vi cùng có lợi, hơn nữa hiện tại nó đã ở trong cơ thể mình rồi, tạm thời trong lúc này cũng không tìm được cách đuổi nó ra ngoài.

  Tâm trạng Thẩm Trì thay đổi nhanh chóng, rất nhanh sắc mặt đã thả lỏng, tra hỏi [Cần bao lâu?]

  Hệ thống dường như không phản ứng kịp với sự thay đổi đột ngột của Thẩm Trì, dừng một lát mới ý thức được vấn đề Thẩm Trì hỏi là gì, [Bản thân chủ nhân chính là linh cốt thân thể, tẩy sạch linh căn chỉ cần ba tháng, trong lúc đó chủ nhân vô phương tu luyện bất kỳ công pháp nào. Đợi linh thể hoàn thành, chủ nhân có thể tự do lựa chọn phương thức tu luyện. Mời chủ nhân kiên trì đợi.] Tựa như sợ Thẩm Trì trách cứ, lại tiếp tục bổ sung [Nếu như trong lúc này có bất kỳ nguy hiểm nào, hệ thống sẽ bảo vệ chủ nhân an toàn tính mạng, khẩn cầu chủ nhân chớ nên thù hằn 013.]

  Tuy âm thanh hệ thống không dao động, nhưng Thẩm Trì lại cảm giác nghe được một chút tủi thân.

  Không thèm để ý đến oan ức của hệ thống, Thẩm Trì móc trong vạt áo ngực ra một cái hộp quẹt, quẹt vài cái lửa lóe lên, tầm mắt đen kịt liền rõ ràng.

  Cái hộp quẹt này mới vừa rồi tiểu hộ vệ truyền âm kia trước khi đi len lén bỏ vào cho hắn, trừ cái đó ra còn có một túi giấy nhỏ ấm áp, có điều trải qua mấy canh giờ, lúc này đã sớm lạnh như băng.

  Theo tia sáng của hộp quẹt, Thẩm Trì nhìn chằm chằm vào bao giấy nhỏ vừa bị hắn mở ra, ngẩn người.

  Đó là hai cái đùi gà nướng, tuy lạnh lẽo nhưng vẫn tỏa ra mùi thịt đặc trưng, chắc là tiểu hộ vệ dùng làm đồ ăn thêm. Chẳng qua đùi gà này nướng có hơi cháy khét, thảo nào lúc kín đáo đưa cho hắn khuôn mặt hộ vệ kia có chút đỏ.

  Đem bọc giấy khép lại lần nữa, Thẩm Trì tùy ý ném nó sang một bên, một tay cầm hộp quẹt, một tay cầm con dao găm dường như Thẩm Liệt đã quên thu lại, đi tới bên cửa.

  Đây là một cánh cửa sắt không hề có gì đặc sắc, thâm niên lâu đời, bên trên còn phủ đầy những vết rỉ sắt màu đỏ, thậm chí đến gần có thể ngửi được một mùi rỉ sắt.

  Nhưng Thẩm Trì cũng không cho rằng nó chỉ là một cánh cửa sắt đơn giản.

  Trên cánh cửa này có chừng bảy mươi đạo pháp trận, mỗi đạo pháp trận đều ảnh hưởng đến một đạo khác, tuyệt đối là một vị thiên tài trên phương diện trận pháp mới có thể bố trí được một chuỗi pháp trận, chỉ cần chạm vào bất kì cái nào, thì sẽ khiến tất cả pháp trận cùng nhau khởi động, với năng lực hiện tại của hắn, nhất định xương cốt cũng chẳng còn.

  Dưới tình huống không có bất kỳ tu vi nào, Thẩm Trì có thể thấy rõ hướng đi của những trận pháp này, với hắn mà nói đã là cực hạn, muốn phá bỏ thì phải đột phá, tất nhiên phải có tu vi nguyên anh trở lên mới có thể thử một lần, nhưng đối với Thẩm Trì hiện tại mà nói thì hiển nhiên là không có khả năng.

  Còn đối với việc hệ thống vừa đưa ra lời hứa sẽ bảo vệ hắn, Thẩm Trì mặc dù không hoài nghi nhưng cũng không tin tưởng.

  So với bất kỳ sức mạnh nào khác bên ngoài, hắn chỉ tin tưởng bản thân.

  Nếu không còn cách nào khác để tăng cường sức mạnh, vậy dùng trí tuệ.

  Kiếp trước Thẩm Trì từng thu được một trận pháp đại năng truyền thừa trọn đời, hơn nữa bản thân hắn đã nhiều năm nghiên cứu trận pháp, cũng từng tiếp xúc không ít với chuỗi pháp trận. Hầu như tất cả chuỗi pháp trận đều có chung một điểm, đó chính là chỉ có duy nhất một tâm trận.

  Chỉ cần phá hủy được tâm trận, thì trận bị phá hủy.

  Thoạt nhìn những đường nét linh lực trận pháp này cực kỳ lộn xộn hỗn tạp, ngay cả lúc này đây rất nhiều trận pháp đại năng cũng vô pháp trong khoảng thời gian ngắn phóng ra được mấy cái pháp trận, Thẩm Trì liếc mắt có thể nhìn ra nơi này có mười bảy cái pháp trận, đồng thời nắm rõ được hiệu quả riêng của từng cái, đủ thấy trình độ bề ngoài trận pháp.

  Đáng tiếc ma tu bố trí pháp trận đều là sát trận, không giống với đạo tu khác sinh sát huyễn mê đều có thể, điều này đối với Thẩm Trì mà nói coi như một sự đáng tiếc nho nhỏ.

  Mà có thể làm lại từ đầu, mặc dù không biết do nguyên nhân nào tạo thành, nhưng Thẩm Trì rất quý trọng cơ hội lần này, còn những chuyện đã từng đáng tiếc, tất nhiên sẽ không xảy ra lần nữa.

  Còn cái hệ thống thần bí này, Thẩm Trì nhíu mày, tạm thời trước tiên cũng chỉ có thể giữ lại.

  Thân hình Thẩm Trì thẳng tắp đứng ở trước cửa, giơ hộp quẹt lần lượt từng bước một nghiên cứu những pháp trận này.

  Sau nửa khắc đồng hồ, ánh mắt Thẩm Trì có chút sáng lên, rốt cục xác định được tâm trận. Chỉ cần đem con dao trong tay hắn đâm vào trong đó, cánh cửa này sẽ không thể cản trở năng lực của hắn nữa.

  Nhưng Thẩm Trì cũng không lập tức phá hỏng nó, mà giơ hộp quẹt lên, lui lại phía sau hai bước, nhìn xung quanh không gian nhỏ hẹp này một vòng, liền đứng tại chỗ bất động.

  [Chủ nhân có gì cần trợ giúp, cứ việc nói cho 013.] Nhìn Thẩm Trì đứng lặng lẽ hồi lâu, hệ thống thân thiết mở miệng.

  Thẩm Trì không nghĩ tới tâm trận kia sao lại cao như thế, lấy chiều cao hiện tại của hắn mới vừa qua ba thước, nếu muốn phá hư chuẩn xác tâm trận, tất nhiên phải va chạm vào cái cửa sắt này, đến lúc đó trận pháp khởi động, chỉ sợ rằng sau khi phá trận hắn cũng không trốn được một kiếp.

  Nói tóm lại – hắn quá lùn.

  Bỗng nhiên nghe thấy âm thanh hệ thống, sắc mặt Thẩm Trì hơi động, [Ngươi có cách nào đem con dao này đâm vào góc dưới bên phải cửa sổ một tấc không?]

  […]

  [Trả lời ta.]

  [Thưa chủ nhân, có thể.]

  Sau khi hệ thống trả lời, Thẩm Trì chỉ cảm thấy có một hệ thống năng lượng khó giải thích từ vùng đan điền tuôn ra, theo kinh mạch rót vào trong tay hắn, truyền vào con dao trên tay, lập tức con dao kia từ từ bay lên, vững vàng đâm tới chỗ Thẩm Trì nói.

  Khi dao đâm vào, Thẩm Trì dường như nghe thấy bụp một tiếng, nhìn lại thấy toàn bộ pháp trận trên cánh cửa đã mất đi hiệu lực.

  Nghĩ đến năng lượng mới từ vùng đan điền của mình tuôn ra, Thẩm Trì như có điều suy nghĩ, dù sao chăng nữa, tóm lại đã biết được chỗ nó nương nhờ rồi.

  Mặc dù đã quyết định tạm thời hợp tác với hệ thống, nhưng lai lịch của nó quá mức thần bí, huống chi lại ký sinh trong cơ thể mình, Thẩm Trì không thể không đề phòng.

  Hiển nhiên không biết vị trí của mình bị đã phát giác, hệ thống sau khi hoàn thành nhiệm vụ Thẩm Trì giao phó, lần thứ hai lên tiếng, [Chủ nhân, xin hỏi có cần rút dao găm ra không?]

  [Ừm, tiện thể mở cửa ra.]

  [Dạ.]

  [Dừng lại.]

  Ngay lúc hệ thống đem dao rút ra, chuẩn bị lần thứ hai sử dụng lực phá cửa, Thẩm Trì bỗng nhiên ngăn cản nó.

  Cấp tốc đem con dao thu vào trong ống tay áo, Thẩm Trì dập tắt hộp quẹt, lui về trên đống cỏ khô trong góc, lại ngồi xuống tựa vào vách tường, sau khi xác định không còn sơ hở nào liền ngồi cuộn tròn thu lu một góc.

  “Lộc cộc…”

  Tiếng bước chân vô cùng nhỏ đang từ xa đến gần.

  Người này đi không nhanh không chậm, dường như mỗi bước chân đều chạm xuống một tâm điểm, có một sự nhịp nhàng lịch sự tao nhã rất tự nhiên. Chỉ nghe từ tiếng bước chân, người đang bước đến không hề có chút tu vi, nhưng có thể thẳng đường trong địa lao Thẩm gia như vậy, thân phận nhất định không thấp.

  Người đến rõ ràng đang tìm kiếm gì đó, từng cánh cửa nhà lao bị mở ra, sau đó lại bị đóng vào, tuy người này đã hết sức khống chế hạ thấp âm thanh phát ra nhưng không thể thoát khỏi lỗ tai Thẩm Trì.

  Cuối cùng, tiếng bước chân dừng lại trước gian phòng Thẩm Trì.

  “Rắc rắc” một tiếng, khóa cửa được mở ra.

  Lúc khóa sắt bị đặt dưới đất khẽ vang lên một tiếng trầm lắng.

  Ngón tay Thẩm Trì đặt lên trên cán con dao găm, thân thể căng thẳng, chỉ đợi người nọ có dị động liền phát động tấn công y.

  Nhưng đã qua hồi lâu, trước sau cũng không thấy cánh cửa bị kéo ra. Hai người một kẻ ở trong một kẻ bên ngoài, nín thở trầm mặc, hai bên đối đầu giằng co.

  Thẩm Trì luôn luôn có tính nhẫn nại, nhưng người ngoài cửa so với hắn cũng chẳng kém chút nào.

  Một lúc lâu sau, nếu không để ý đến mấy tiếng hít thở, Thẩm Trì suýt chút nữa cho rằng người ngoài cửa đã sớm rời đi.

  Ba canh giờ sau, tay Thẩm Trì có hơi tê cứng.

  Mà lúc này, người nọ rốt cục di chuyển.

  Trong bóng tối, Thẩm Trì như một con dã thú ấn núp, nhìn chằm chằm về phía cánh cửa, chỉ đợi người nọ vừa tiến vào liền chớp lấy thời cơ.

  Nhưng kỳ lạ là, cửa chỉ bị kéo nhẹ ra một cái khe nhỏ, người nọ dường như bị giật mình, vội vã chạy đi.

  So với ưu nhã thận trọng lúc trước, tiếng bước chân rời đi của người này có vẻ cực kỳ vội vàng, Thẩm Trì thậm chí nghe được âm thanh loạng choạng lúc y bị vấp vào cánh cửa.

  “…” Xảy ra chuyện gì vậy.

  [Ngươi có thể nhìn thấy người vừa mới đến là ai không?]

  [Thưa chủ nhân, không thể, 013 chỉ có thể nhìn được sự vật trong phạm vi tầm mắt của chủ nhân.] Hệ thống trả lời, làm như sợ Thẩm Trì chê nó vô dụng, dừng một lát lại bồi thêm một câu, [Thế nhưng 013 biết rất nhiều thiên tài địa bảo, có thể trợ giúp chủ nhân thu được rất nhiều cơ duyên.]

  Cái thứ cơ duyên này, đối với đa số tu giả mà nói là thứ có thể gặp mà không thể cầu. Lần cơ duyên duy nhất của Thẩm Trì là truyền thừa được một trận pháp đại năng, mà hệ thống lại mở miệng nói ra cái từ “rất nhiều” này.

  Thẩm Trì khép hờ mắt, không nói tiếp.

  Sau khi xác định ngoài cửa không còn ai, rốt cục Thẩm Trì hơi buông lỏng thân thể. Thế nhưng hắn vẫn chưa thu hồi dao găm, hộp quẹt cũng không châm lửa lên nữa, chỉ chậm rãi đứng dậy, theo phương hướng trong trí nhớ lần mò chính xác đến chốt cửa.

  Khóa cửa đã bị vị khách không mời mà đến vừa rồi mở ra, Thẩm Trì chỉ đẩy nhẹ, nó liền hơi vang lên một tiếng ken két, mở rộng ra ngoài.

  Góc thông đạo xa xa có một ngọn đèn dầu trường minh, ánh sáng lóe lên chuếnh choáng khiến địa lao có chút u ám, men theo tia sáng đó, Thẩm Trì có thể trông thấy hành lang dài trong địa lao này không có một bóng người.

  Mà dưới chân hắn đang đặt một tấm lụa gấm màu trắng xòe ra, trên tấm lụa đặt một chiếc vòng tay ngọc mặc sắc vô cùng trơn bóng dưới tia sáng u ám, mặc dù ánh sáng mờ mịt, nhưng chữ “Trì” phía mặt bên trong kia ở trong mắt Thẩm Trì lại hết sức rõ ràng, vật ấy, chính vào ngày hôm trước lúc mẫu thân Thẩm Trì qua đời, là di vật Thẩm Ích cướp đi trong tay Thẩm Trì, mà thứ bên cạnh nó, chính là lệnh bài màu xanh có khắc hoa văn xanh thẫm phức tạp, cũng là lệnh thông hành nơi địa lao này.

  Chương 6

  Biên tập: Tiểu Vô Lại

  Sau khi xác nhận vật người nọ lưu lại không có vấn đề, Thẩm Trì cũng không lập tức rời đi mà xoay người trở lại gian nhà tù vừa nãy, đưa tay khép cửa lại.

  Giờ mão hắn bị giam vào đây, hiện tại đã sáu canh giờ trôi qua, chính là giờ dậu.
  (Giờ mão: 5-7h sáng, giờ dậu: 5-7 giờ tối.)

  Thời tiết bây giờ dù đã cuối thu, nhưng hôm nay khí trời khá tốt, lúc này sắc trời còn chưa tối, nếu như đi ra cũng sẽ bị bắt lại lần nữa, cho nên hắn quyết định chờ thêm một lúc.

  Mà lúc này, Thẩm phủ hiếm có người ghé thăm đột nhiên đại môn bị gõ.

  “Rầm rầm rầm!”

  “Ai vậy? Cửa sắp bị đập vỡ rồi, nhẹ tay chút!” Thẩm quản gia đang từ tiền viện đi qua ngẩng đầu nhìn thái dương đã ngả về tây, thầm nghĩ trễ thế này rồi tại sao còn có người tìm đến, mấy hộ vệ ngoài cửa cũng không thấy thông báo một tiếng, “Chốc nữa nhất định phải khiến mấy tên tiểu tử gác cửa lười nhác mất mặt.”

  Thẩm quản gia vừa lẩm bẩm vừa đi về phía cửa chính Thẩm phủ, trên đường còn cầm tẩu thuốc ở tay phải gõ một cái, sau đó kẹp lên nách trái, đưa tay mở cửa đại môn.

  Lúc tay gần chạm vào cánh cửa bỗng nhiên lão hơi nhíu mày, tay khựng lại ở đó, ngay cả tẩu thuốc bảo bối của lão từ lúc nào rơi trên mặt đất cũng không phát hiện.

  Từ nãy đến bây giờ, lão đều chỉ nghe thấy duy nhất tiếng đập cửa, trừ cái đó ra thì lặng yên không một tiếng động, ngay cả tiếng hít thở của người ở bên ngoài cũng không nghe được tí nào.

  Thậm chí bọn hộ vệ hay nói xằng bậy ngoài cửa dạy dỗ mãi không sửa cũng im không một tiếng động.

  Bất thường, tất cả đều có vẻ không ổn.

  Rõ ràng mọi thứ đều trời yên biển lặng, nhưng lúc này Thẩm quản gia chỉ cảm thấy một cỗ hàn ý từ lòng bàn chân xông thẳng lên đỉnh đầu, cúi xuống nhặt tẩu thuốc lên, xoay người chạy về hướng nội viện, thầm nghĩ phải nhanh báo cáo cho gia chủ.

  Nhưng lão còn chưa kịp chạy nổi mấy bước, liền cảm giác trên cổ mát lạnh, lập tức phát hiện mình dĩ nhiên đang bay.

  Không phải, không phải lão đang bay, mà là đầu của lão rời khỏi cơ thể, bị quăng lên thật cao, ánh mắt cuối cùng của lão là thấy đại môn Thẩm phủ sập xuống cùng hai đội hắc y nhân nối đuôi nhau tiến vào, ngoài cửa là bốn gã hộ vệ giữ cửa mà lão cho rằng chúng rốt cục đã im lặng.

  Bởi vì… Bọn chúng đều chết hết.

  Hắc y nhân cầm đầu vẩy kiếm lên, mũi kiếm mới nhuộm chút máu có vẻ càng sắc bén, y không để ý chút nào đưa chân đá nhẹ đầu người một cái lăn sang một bên, chỉ thấy nó như bánh xe lăn lông lốc trên nền đá xanh sạch sẽ rơi vào vũng bùn trong bồn hoa, lưu lại vết máu dài dưới đất.

  Hắc y nhân này tiến vào Thẩm phủ như chỗ không người, phàm là nơi bọn chúng đi qua, khắp nơi là những phần thi thể sót lại, mùi máu tanh nồng nặc bao trọn lấy Thẩm phủ.

  “Tổng cộng hai mươi người, tất cả đều là tu giả Kim đan kỳ, không biết bọn họ dùng cách nào mà đánh vỡ được hộ tống trận của Thẩm phủ.” Bên trong thư phòng, mặt mày Thẩm Liệt đều vô cùng lo lắng, “Thẩm phủ ta đã mấy trăm năm không tranh quyền thế, những kẻ này từ đâu mà đến?”

  “Bây giờ nói những lời này đều vô ích, kế sách hiện giờ là làm thế nào để tránh được một kiếp này.” Một vị lão giả gầy gò cau mày.

  Ngay lúc hắc y nhân bắt đầu tàn sát trắng trợn, hai gã đại tu Kim đan kỳ đang tiềm tu cũng lần lượt chạy tới, nhưng đối mặt với kẻ xâm nhập mạnh mẽ như vậy, cũng là hết đường xoay sở.

  “Nếu như kiên quyết liều mạng, chỉ bằng ba người chúng ta hiện tại tu vi mới sơ kỳ Kim đan, không khác nào lấy trứng chọi đá.” Một vị trưởng lão khác mở miệng, vẻ mặt xám như tro.

  Trong đó trấn định nhất là đại trưởng lão vỗ bàn một cái, bình tĩnh nói: “Gia chủ, ngươi mau dẫn mấy vị tiểu bối theo mật đạo rời đi, lão phu tạm thời có thể ngăn chặn được một lúc.”

  “Đúng! Gia chủ, ngươi mang theo mấy đứa nhỏ rời đi trước, Thẩm gia tuyệt đối không thể đứt đoạn truyền thừa.” Hai vị trưởng lão khác tán thành.

  Thẩm Liệt chần chừ một lát, nhưng cũng hiểu đây là an bài thỏa đáng nhất lúc này, quay ra vái ba vị trưởng lão một cái thật sâu, xoay người đi nhanh ra khỏi cửa.

  Mật đạo của Thẩm phủ thông ra phía sau núi, Thẩm Liệt một tay cầm cây đuốc, một tay cầm kiếm đi ở đằng trước, theo phía sau lần lượt là Thẩm Khoát, Thẩm Ích mặt còn đang cuốn băng gạc, đi cuối là Thẩm Duyệt và Thẩm Gia.

  Tựa như cảm giác được không khí có chút bất thường, cô nhóc nhỏ tuổi nhất vẻ mặt hoảng sợ, thấp giọng hỏi: “Cha, chúng ta phải đi đâu?”

  “Duyệt Duyệt, đừng nói chuyện.” Thẩm Gia vội vàng che miệng Thẩm Duyệt, trong giọng nói cũng tràn đầy run rẩy, nghĩ đến lúc vừa nãy đi qua nội viện thấy chân tay cụt què rơi đầy đất, hiện tại trong cánh mũi của nàng dường như vẫn còn lưu lại mùi máu tươi đó, mà mùi máu tươi lại theo khoang mũi nhảy vọt tới dạ dày, cuối cùng hội tụ thành cuộn trào mãnh liệt tới sợ hãi, nặng nề mà dằn xuống đáy lòng.

  Mật đạo dài chưa đến một dặm lúc này dường như dài đằng đẵng, chỉ nghe thấy tiếng hít thở khó có thể phát hiện cùng tiếng bước chân lảo đảo.

  “Cha, Thẩm gia đã xong chưa?” Thẩm Ích bị băng đầy vải xô phát ra âm thanh có chút nặng nề, “Ta vừa mới thấy được, chết rất nhiều người.”

  Không giống như thường ngày giáo huấn Thẩm Ích, Thẩm Liệt trầm mặc hồi lâu mới nói: “Chỉ cần các ngươi vẫn còn, Thẩm gia còn.”

  Thẩm Ích hỏi: “Đại ca đâu?”

  Không ai chú tới, lúc nghe câu hỏi của Thẩm Ích, mắt Thẩm Liệt có hơi sáng ngời, cái tên làm ánh sáng hy vọng trong mắt y ngưng tụ, y nói: “Sau khi chúng ta rời khỏi đây phải đi Tây Lam quốc tìm đại ca ngươi, sau đó trở về để báo thù.”

  Còn báo thù ra sao, như thế nào, Thẩm Liệt cũng không nói gì, chỉ là tốc độ dưới chân nhanh thêm một chút.

  Cuối cùng, dường như Thẩm Liệt đã quên mất Thẩm Trì hiện tại đang bị y nhốt vào trong địa lao.

  Nhưng Thẩm Ích lại nhớ kỹ, thế nhưng nó khao khát Thẩm Trì chết không có chỗ chôn, bất kể là bị kẻ xâm nhập giết chết hay chết đói trong địa lao, đều là kết cục nó vô cùng mong muốn nhìn thấy, đương nhiên sẽ không nhắc nhở Thẩm Liệt.

  “Đi qua lối rẽ đằng trước liền ra ngoài rồi.”

  Nghe được giọng nói Thẩm Liệt, vài tiểu bối đều thở phào một hơi, trong mật đạo này mặc dù không có mùi lạ, nhưng áp lực dồn nén, mỗi bước đi đều cảm thấy tim muốn nảy lên một cái, treo lắc lư không ngớt ở giữa không trung.

  Sắc trời đã tối, chạng vạng hoàng hôn còn giữ lại một chút tia sáng, giữa bụi cỏ rừng cây vang lên tiếng âm thanh côn trùng, yên ả mà an bình.

  Thời khắc nhìn lên bầu trời kia, tâm trí Thẩm Khoát vốn chững chạc cũng không khỏi cúi đầu reo hò một tiếng, chứ đừng nói đến những tiểu bối khác.

  Nhưng tiếng hoan hô của bọn họ cũng chỉ kéo dài trong nháy mắt, rồi tất cả đều tắc lại trong cổ họng, tiếp theo biến thành kinh sợ cùng tuyệt vọng.

  Lối ra mật đạo bí mật, đúng là có hơn mười hắc y nhân đang đứng coi chừng, nhìn thấy mấy người đi ra liền lặng lẽ không một tiếng động bao vây tầng tầng lớp lớp xung quanh bọn họ.

  Thấy cảnh này, đồng tử của Thẩm Liệt co lại, hít vào một hơi khí lạnh, sắc mặt đột nhiên trở nên trắng bệch, nhưng tay vẫn cầm kiếm ngăn ở trước người mấy đứa trẻ, lớn tiếng nói: “Rốt cục các ngươi là người phương nào? Thẩm gia ta không oán không thù với các ngươi, vì sao phải đuổi tận giết cùng?”

  “Khà.” Tên áo đen cầm đầu cười xùy một tiếng, giọng nói âm u: “Thẩm gia chủ, ngài làm chủ nhà nhiều năm như vậy, chắc hẳn không thể nào không biết một câu, hoài bích có tội* đi!
  *Mang ngọc mắc tội: người tài giỏi lại bị ghen ghét hãm hại.

  Thẩm Liệt nắm chặt chuôi kiếm trong tay, trên trán đổ ra mồ hôi hột: “Ta không biết ngươi đang nói cái gì.”

  “Không cần ngụy biện, ta đã sớm xác nhận vật kia ở trong tay ngươi, nếu không hôm nay cũng sẽ không tới xin tặng.” Hắc y nhân vung trường kiếm trên tay còn có vài giọt máu rơi xuống, cất cao giọng: “Ai nha, thật sự xin lỗi, mới vừa rồi ở trong phủ của ngươi thực sự quá nhiệt tình, tay tại hạ có hơi run, khả năng phương thức nghênh đón có chút không đúng, xin thứ lỗi.”

  Do che mặt nên không ai có thể thấy rõ biểu cảm của hắc y nhân, nhưng cũng chẳng trở ngại được giọng nói của y phát ra có phần khinh thường Thẩm gia.

  Nghe thấy người này nói như vậy, Thẩm Liệt lúc này tức giận đến xanh mặt, lại không dám hành động thiếu suy nghĩ, trong lòng gấp gáp suy tính đối sách.

  Nhưng y có thể nhẫn nại, không có nghĩa là những người khác cũng có thể nhịn.

  Chỉ thấy Thẩm Ích đứng bên cạnh Thẩm Liệt bước lên phía trước một bước, cả giận nói: “Lũ đạo chích các ngươi! Lại dám đánh chủ ý lên Thẩm gia ta, cha ta tuyệt đối sẽ không tha cho các ngươi!”

  Giống như vừa nghe được một truyện cười thú vị, hắc y nhân khẽ nở nụ cười, lập tức hơi nâng kiếm lên, còn chưa thấy rõ động tác của y, nhìn lại thanh kiếm trên tay đã chống lên cổ Thẩm Ích rồi, trong giọng nói còn mang theo ý cười, “Ngươi nói gã? Sẽ không tha cho chúng ta?” Sau đó bỏ qua Thẩm Ích toàn thân đang run lên, ra hiệu về phía Thẩm Liệt, “Thẩm gia chủ, ta muốn đáp án, ta nghĩ ngươi đã chuẩn bị xong rồi chứ.”

  “Ta không biết ngươi muốn cái gì.” Thái độ Thẩm Liệt vẫn cứng rắn, dường như kẻ dưới kiếm của đối phương lúc này không có bất kỳ quan hệ gì với mình.

  “Thật có chí khí, ngay cả sống chết của con trai mình cũng không để ý.” Hắc y nhân vừa cười một tiếng, kiếm trong tay nhẹ nhàng quơ quơ, “Xin lỗi, ta đây quả thực khống chế không được tốt, chẳng qua hai cái tay này của nó, hẳn là không có tác dụng gì.”

  “A!!! Cha, cứu ta!!” Thẩm Ích hét lên thảm thiết như chọc thủng bầu trời, hai cánh tay chỉnh tề đặt trên mặt đất, dưới ánh trăng mới nhú lộ vẻ cực kỳ âm u.

  “Giọng nói cũng có hơi chói tai.” Hắc y nhân nhíu mày, quay ra lại thấy rõ một cái đầu lưỡi đang ngọ nguậy rơi chính xác vào giữa hai cánh tay.

  Y đúng là đã tươi sống cắt xuống đầu lưỡi của Thẩm Ích.

  Bao gồm cả Thẩm Liệt trong đó, chẳng ai nghĩ tới hắc y nhân kia lại ngông cuồng như thế, còn tàn nhẫn như vậy, nhìn Thẩm Ích mở tỏ hai mắt thống khổ nhưng không cách nào kêu thành tiếng, mọi người đều thấy rợn hết cả tóc gáy.

  Hai cô bé nước mắt lã chã rơi, cũng không dám khóc thành tiếng, rất sợ sẽ giống như Thẩm Ích bị cắt đầu lưỡi.

  Thẩm Liệt cắn răng, trong lòng biết hôm nay nếu không lưu lại một đáp án, sợ rằng kết cục tương lai của y chính là Thẩm Ích bây giờ, nuốt một ngụm nước miếng, mới nói: “Nếu như ta nói, ngươi sẽ thả chúng ra?”

  “Ngươi nói trước đã, xem đáp án có thỏa mãn ta hay không.” Hắc y nhân miễn cưỡng đáp.

  “Vật kia ở trên người Thẩm Vô Hoặc.” Thẩm Liệt cân nhắc một lát nói: “Chỉ có ta mới biết rõ làm sao lấy được vật kia.”

  “Oh? Thẩm Vô Hoặc?”

  “Đúng, y là con trai trưởng của ta.” Thẩm Liệt đáp, lập tức dường như vì biểu hiện y bán con cầu sinh không chút vô tình, nói bổ sung: “Chẳng qua y cũng không phải con trai ruột của ta, mà là nhặt được ở ven đường, lúc đó vợ khó sinh, trưởng tử mất sớm, để vợ không thương tâm, ta chỉ có thể đưa ra hạ sách này.”

  Nghe được rõ ràng đoạn đối thoại của hai người, Thẩm Gia vẫn chìm đắm trong sợ hãi rốt cục bạo phát, nàng gần như điên cuồng mà nói: “Ngươi muốn lấy đồ thì đi tìm Thẩm Vô Hoặc, không liên quan gì đến chúng ta, hãy thả chúng ta ra!!!”

  Thẩm Duyệt phụ họa: “Đúng! Bây giờ Thẩm Vô Hoặc mới là người ngươi muốn tìm!”

  Thẩm Khoát tuy vẫn không nói gì, nhưng thần sắc cũng mười phần chứng minh y tán thành.

  Trầm mặc trong giây lát, hắc y nhân dường như đang suy nghĩ lời nói của mấy người, sau đó gật đầu nói: “Ta nhớ kỹ rồi, là Thẩm Vô Hoặc.”

  Chỉ thấy hắc y nhân khẽ vung vẩy thanh kiếm trong tay, chẳng qua lần này là đặt lên vai Thẩm Liệt, uy thế của Kim đan kỳ ép cho Thẩm Liệt chỉ mới vẻn vẹn Trúc cơ kỳ hầu như không thở nổi.

  “Ta cũng không biết lúc nào tay mình sẽ run, cho nên ngươi cũng nên nói sự thật cho ta biết, làm sao để lấy được vật kia!”

  Trong chốc lát, khắp cả hậu sơn im như thóc.

  Thẩm Liệt không nghĩ người này lại vô sỉ như vậy, nhưng y cũng không còn cách nào, nửa thật nửa giả nói: “Là vật ta gieo ở trên người y, chỉ có thể đích thân ta thu hồi lại.”

  “Thu thế nào?”

  “Chỉ cần rút thiên linh cốt của y ra là được.” Dưới áp lực nên trả lời quá nhanh, Thẩm Liệt bỗng nhiên phát hiện ra mình buột miệng, vội vàng bồi thêm một câu, “Nhưng cần thủ pháp đặc thù và linh lực trong cơ thể ta mới có thể thành công.”

  Thiên linh cốt, linh căn của mỗi người đều có cốt đầu, có thể nói linh căn thế nào, cũng gắn bó chặt chẽ với nó như thế. Vị trí phân bố thiên linh cốt ở trong cơ thể mỗi người khác nhau, nhưng đều có một điểm chung, trước khi tu bổ cơ thể đạt đến Nguyên anh kỳ, rút hết thiên linh cốt, liền tương đương với trực tiếp muốn lấy mạng người kia, thậm chí ngay cả hồn phách cũng bị giam giữ bên trong thiên linh cốt, vĩnh viễn không được luân hồi.

  “Ngươi đem vật kia dung hợp vào thiên linh cốt của y, lấy thuần linh thể của y nuôi dưỡng, để tương lai có thể rút ra tăng trưởng tu vi.”

  Thẩm Liệt liên tục gật đầu.

  “Thực sự là ý kiến hay.”

  Thẩm Liệt còn chưa kịp mở miệng khoe khoang câu tiếp theo, liền bị khuôn mặt của hắc y nhân đột nhiên áp sát vào yết hầu, tuy đã che mặt, nhưng vẫn khiến y có một cảm giác quen thuộc vô hình, lập tức tựa hồ nhớ ra điều gì, khuôn mặt thoáng chốc trở nên trắng bệch, “Vô…”

  Thế nhưng rốt cục câu nói sau cùng Thẩm Liệt cũng không nói ra.

  Cổ tay hắc y nhân khẽ động, chỉ thấy một tia ngân quang lóe lên, đầu Thẩm Liệt lăn xuống ngay dưới bên cạnh cánh tay Thẩm Ích, từ chỗ chém đứt chảy ra máu tươi bị mặt đất thấm hết, màu đất nâu nhạt vốn có biến thành màu đất nâu phì nhiêu, dưới ánh trăng màu bạc có vẻ vô cùng quỷ dị.

  “Á!!!”

  “Cha!!!”

  Hắc y nhân đưa mắt nhìn đám trẻ con vì cái chết của Thẩm Liệt mà hoàn toàn không khống chế được sự oán độc trong mắt, lạnh giọng ra lệnh cho thuộc hạ bên dưới: “Đem bọn chúng xử lý đi.”

  Đợi tất cả yên tĩnh trở lại, hắc y nhân đột nhiên nhìn về phía một cây đại thụ cách đó không xa, đưa mắt liếc qua, vung tay lên, dẫn theo một đám thuộc hạ toàn bộ rút lui.

  [Không phải ngươi nói thuật ấn náu sẽ không bị bất luận kẻ nào phát hiện sao?]

  [Xin lỗi chủ nhân, là 013 sơ xuất.]

  Thuộc truyện: Làm nhân vật phản diện cũng phải nổi tiếng khắp tu chân giới