Làm nhân vật phản diện cũng phải nổi tiếng khắp tu chân giới – Chương 43-45

  Thuộc truyện: Làm nhân vật phản diện cũng phải nổi tiếng khắp tu chân giới

  Chương 43

  Biên tập: Tiểu Vô Lại

  Cuối cùng Minh Đường vẫn cầm cái mặt nạ kia cố nhét cho Thẩm Trì, vừa đưa vừa nói lầm bầm: “Tiểu sư điệt nếu ngươi không che lấp khuôn mặt, nhỡ đâu bị người ta lừa chạy mất, chẳng phải Minh Lệ sẽ tìm ta tính sổ trách ta không quan tâm ngươi? Hơn nữa nếu như đối diện với nhau, để người ta nhìn thấy khuôn mặt thì thi đấu sẽ không công bằng…”

  Tướng mạo sẽ ảnh hưởng đến thi đấu? Thẩm Trì không rõ suy luận ấy đến từ đâu, chẳng qua Minh Đường tốt xấu gì cũng là đại năng Độ kiếp kỳ, phương diện này hẳn sẽ không gạt người, nghĩ thế, Thẩm Trì nhận lấy cái mặt nạ Minh Đường đẩy cho, đem úp lên mặt mình.

  Mặt nạ mỏng nhẹ tinh xảo, hình thức vô cùng đơn giản, toàn bộ màu bạc, vừa vặn phủ lên nửa gương mặt Thẩm Trì, che đi phần đuôi mắt câu nhân, lộ ra con ngươi đen nhánh thanh lãnh, chỉ dư lại đôi môi cùng cằm ở bên ngoài, khiến cho toàn thân hắn sinh ra vẻ thần bí.

  Mấy đệ tử đứng ở trên lưng đại ngư giương mắt nhìn sang lúc Thẩm Trì đeo mặt nạ, đều nhịn không được vang lên một tiếng một tiếng thở dài luyến tiếc, dồn dập hướng ánh mắt lên án về phía Minh Đường trưởng lão.

  Mà Minh Đường trưởng lão chẳng những không dừng lại, thần sắc ngược lại ngưng trọng hơn: “Không đúng, còn chưa đúng.”

  Thẩm Trì: “Cái gì chưa đúng?”

  Ngón tay Minh Đường vuốt ve chòm râu dê, vẻ mặt nghiêm túc cau mày nhìn Thẩm Trì, hồi lâu mới vỗ đầu một cái, chỉ vào Thẩm Vô Hoặc nói rằng: “Tiểu sư điệt, ngươi nhìn cái vị bên cạnh ngươi một chút, đúng đúng, đồ đệ của ta, nhìn một chút biểu cảm.”

  Thời khắc này vẻ mặt Thẩm Vô Hoặc đúng là vô biểu tình.

  Minh Đường trưởng lão bắt chước dáng vẻ nghiêm túc của Thẩm Vô Hoặc, chỉ lên gương mặt con nít của mình làm mẫu cho Thẩm Trì: “Nhìn rõ chưa? Chính là thái độ lạnh lùng như thế.”

  Thẩm Vô Hoặc: “…”

  Chúng đệ tử: “Phụt…”

  Minh Đường trưởng lão trợn mắt: “Cười cái gì mà cười? Ta cũng chỉ phòng ngừa rắc rối có thể xuất hiện, để hoa khôi của tông môn chúng ta không bị lừa chạy mất!”

  Thẩm Trì: “…” Hoa khôi tông môn?

  Thấy được diện mạo vô biểu tình của Thẩm Trì, Minh Đường trưởng lão kích động đến nhảy dựng lên, vỗ tay nói: “Được rồi, chính là biểu cảm này!” Nói xong, còn muốn nhích lại gần Thẩm Trì nhìn kỹ, nhưng đụng phải một ánh mắt lạnh như băng, vội vã ngậm miệng lại, ngượng ngùng cười mỉa một tiếng.

  Thẩm Vô Hoặc thu hồi ánh mắt, nhìn về phía Thẩm Trì: “Tiểu Trì, chúng ta đi ra phía sau được không?” Thấy Thẩm Trì gật đầu, mới quay sang nói với Minh Đường trưởng lão: “Sư tôn, đệ tử xin cáo lui.”

  Minh Đường trưởng lão cuống quít ưng thuận, đợi đến khi hai người đứng ở trong đám đệ tử, lão mới phản ứng được tại sao mình lại sợ Thẩm Vô Hoặc đến thế? Rõ ràng lão mới là sư tôn cơ mà? Có điều ánh mắt vừa rồi của Thẩm Vô Hoặc thực sự rất giống Minh Lệ! Dọa lão suýt chút nữa run rẩy.

  Minh Đường trưởng lão vội vàng lắc đầu, cố gắng hất Minh Lệ ra, Thẩm Vô Hoặc bất luận phương diện nào so sánh với Minh Lệ cũng ưu tú hơn! Hơn nữa đồ ngoan nhà lão sao có thể giống như cái tên Minh Lệ kia được?

  Có điều đồ đệ này đối xử với đệ đệ thật tốt, mà từ sau khi bái sư hắn cũng chưa từng trưng cầu ý kiến của mình, nghĩ tới đây, Minh Đường trưởng lão không khỏi đấm ngực giậm chân.

  “Nếu ngươi không thích đeo thì thôi, không cần miễn cưỡng bản thân.” Thẩm Vô Hoặc nhìn chiếc mặt nạ trên mặt Thẩm Trì nói.

  “Không đâu, ta rất thích.” Thẩm Trì sờ soạng chiếc mặt nạ mang lại cảm xúc rất nhẹ trên mặt, mặt nạ này tuy không coi là pháp bảo gì tốt nhưng tài liệu chế tạo lại là kén tằm băng nghìn năm ở vùng địa cực vô cùng hiếm có, sau khi đeo lên không có một chút cảm giác khó chịu nào, “Đại ca, sư tôn ngươi thật hữu ý.”

  Đúng lúc này, Minh Đường trưởng lão vẫn luôn chú ý đến hai người bèn truyền âm cho Thẩm Vô Hoặc: “Ha ha ha, Vô Hoặc đồ nhi, ngươi xem đệ đệ ngươi khen ta rồi! Nhanh, khuyên nhủ hắn đến Trú Đạo phong ta, như vậy hai huynh đệ các ngươi có thể ở cùng nhau mỗi ngày rồi!”

  Thẩm Vô Hoặc cũng chưa hề liếc mắt nhìn Minh Đường, chỉ trả lời Thẩm Trì: “Ông ấy thật là hữu ý.”

  Minh Đường trưởng lão ở xa xa bỗng nhảy dựng lên, đồ đệ cũng khen lão rồi!

  Chấp Phù tông chủ tu là phù đạo, chú trọng lấy phù nhập đạo, Chấp Phù tông có thể xem là tông môn mới trỗi dậy, lập tông từ hai vạn năm trước, đến nay đã là đệ tam tông môn Sơ Linh giới, chỉ hơi kém hơn so với Thừa Kiếm tông và Ngự Thú tông, tất nhiên là có tư cách tổ chức đại hội tu giả.

  Minh Đường trưởng lão phi ngư mặc dù hình thức khó coi, nhưng tốc độ lại là hạng nhất, gần hai mươi ngày, đoàn người đã đến thành Quảng Lân phụ cận Chấp Phù tông, so với thời gian dự tính lúc trước phải nhanh hơn chừng mười ngày. Hiện tại khoảng cách đến đại hội tu giả còn gần một tháng, mà dựa theo thông lệ, mỗi lần đại hội tu giả tông môn chủ nhà đều thiết đãi tu giả tham dự hội trước nửa tháng.

  Dưới sự hướng dẫn của Minh Đường trưởng lão, một đám người oai nghiêm nối tiếp vào thành.

  Thành Quảng Lân là thành thị duy nhất phụ cận Chấp Phù tông, vốn có không ít tán tu định cư, thêm đại hội tu giả sắp diễn ra, càng kéo đến không ít tu giả các môn các phái. Chẳng qua đội ngũ khổng lồ như Thừa Kiếm tông lại chẳng có được mấy lượt, vì vậy sau khi đám người Thừa Kiếm tông tiến vào cổng thành, rất nhiều người dừng chân bên đường ngắm xem.

  “Là Thừa Kiếm tông, ta nhận ra ký hiệu của bọn họ, cũng thật là lợi hại, dĩ nhiên tu vi của đại đa số người ta đều không nhìn ra, nói vậy tu vi đều là Kim đan trở lên đi!” Một người hạ giọng cảm thán với người bên cạnh.

  Người đồng hành phụ họa: “Quả thật không hổ là đệ nhất tông, cư nhiên có nhiều tu giả Kim đan như vậy, còn không bao gồm những người đã tham gia đại hội trăm năm trước.”

  “Nghe nói đệ nhất tông còn đặc biệt tổ chức tuyển chọn ra người có tài, đâu giống như tiểu môn phái của chúng ta, gom đủ mười mấy đệ tử đủ tư cách tham tuyển đã rất khó khăn rồi.”

  “Ôi, không nói nữa, haiz! Ngươi xem nữ tử hồng y đằng trước dung mạo thật đẹp! Nghe nói lần này đệ nhất mỹ nhân cũng tới, chính là vị cô nương này đi, thật quá đẹp!”

  “Có đúng không, hở? Ngươi nhìn thiếu niên đi đằng sau nàng, cư nhiên đeo mặt nạ, thực sự là mới mẻ.”

  “Nhìn đường nét nửa khuôn mặt dưới của hắn thật đẹp, có điều mang mặt nạ thường trên mặt đều có sẹo hoặc có tàn khuyết nha!”

  “Không chừng là bởi vì quá đẹp đó, haha.” Người kia nói xong còn tự sờ mũi xấu hổ mỉm cười, đưa mắt nhìn Vân Nhiêu lần nữa, nhưng chẳng biết tại sao luôn vô thức nhìn đến Thẩm Trì, trong lòng tràn đầy tò mò.

  Người giống như y không phải số ít, tuy không có ác ý, nhưng ánh mắt này cũng quá trắng trợn.

  Thẩm Trì đi ở đội ngũ hàng thứ hai, đang đứng ở bên đường, sở dĩ sau khi người kia im miệng lại càng nhiều tu giả nhìn về phía hắn, ngay sau đó, Thẩm Trì nhận ra toàn bộ ánh mắt đang tập trung trên người hắn biến mất, mà bên phải hắn vốn không có một bóng người lại nhiều thêm một người, chính là Thẩm Vô Hoặc ban nãy còn đi đằng sau.

  Thẩm Vô Hoặc so với Thẩm Trì cao hơn rất nhiều, mặc dù hình thể không tính là cường tráng nhưng nếu so với thân hình mảnh khảnh của Thẩm Trì vẫn tráng kiện hơn nhiều, y dường như chỉ lơ đãng nhìn về phía trước một thoáng, vừa lúc che đi Thẩm Trì.

  Ánh mắt đảo qua trên gò má không chút dao động của Thẩm Vô Hoặc, Thẩm Trì thu hồi ánh mắt, chuyên tâm nhìn đường.

  Rất nhanh đoàn người đã đi tới chỗ nghỉ chân, một tòa khách sạn xây ở phía đông nam thành, tấm biển trên khách sạn đề ba chữ to “Viễn Thượng Lâu” rồng bay phượng múa, trên cột cửa có khắc kỳ lân thổ thụy, tỏ ra rất hào hùng đại khí.

  Lúc này bên cửa đã có mấy người đang chờ, thấy được mọi người, vị trung niên ở giữa dáng vẻ thấp lùn gầy gò vội vàng tiến lên mấy bước, mặt mày khó nén nổi kích động, khom mình hành lễ: “Đệ tử ngoại môn Thanh Đường, bái kiến Minh Đường trưởng lão, bái kiến nhị vị sư thúc, bái kiến các vị sư huynh sư tỷ.”

  Đệ tử ngoại môn Thừa Kiếm tông bình thường sẽ không được ban đạo hiệu, chỉ những người có cống hiến cho môn phái mới có thể lấy chữ lót Thanh làm đạo hiệu ban thưởng, nhập vào tông thạch Thừa Kiếm tông, tuy vẫn là đệ tử ngoại môn nhưng cũng được xưng là chuẩn đệ tử nội môn.

  Loại này đa số tông môn chọn người tâm tính vô cùng tốt, tu vi chỉ xếp thứ hai, cho nên không ít đệ tử giống như Thanh Đường được phân đến các nơi quản lý sản nghiệp thế tục.

  Chẳng qua Thanh Đường cảm thấy mình rất may mắn, từ lúc chào đời cho tới nay cư nhiên có thể nhìn thấy trưởng lão bản môn! Nếu như chăm sóc tốt, nói không chừng có thể được điều về môn phái, nghĩ tới đây, y không khỏi nhiệt tình thêm vài phần, liên tục mời đoàn người vào cửa.

  Không gian lầu một khách sạn bị chen vào hơn ba trăm người chật kín.

  “Minh Đường trưởng lão, chiếu theo phân phó của ngài, gian phòng đều đã chuẩn bị tốt, vừa đúng 151 phòng.” Thanh Đường thấp giọng báo cáo với Minh Đường.

  Đồng hành lần này trong hàng ngũ đệ tử có 120 nữ tu, 180 nam tu, hai người một gian, Minh Đường một gian, vừa vặn chia đủ.

  Minh Đường gật đầu, nói với chúng đệ tử: “Mời các vị tự mình trao đổi nơi ở, sau đó đến tủ quầy lĩnh chìa khóa.”

  Nghe vậy, chúng đệ tử thấp giọng thảo luận, trong lúc nhất thời tiếng xì xào bên tai không dứt, luôn luôn có người nhìn về phía Thẩm Trì vẻ mặt nóng lòng muốn thử, nhưng khi nhìn đến Thẩm Vô Hoặc theo sát bên cạnh Thẩm Trì, không khỏi thu hồi bàn chân mới đi được nửa bước, nhận chìa khóa ở cùng đồng môn hàng ngày tương đối quen thuộc.

  Rất nhanh, liền chỉ còn lại Thẩm Trì cùng Thẩm Vô Hoặc chưa lãnh chìa khóa.

  ‘Nếu như ngươi không muốn ở cùng ta, ta có thể tìm một phòng khách sạn khác.’

  Đúng lúc này, Thẩm Trì nghe được Thẩm Vô Hoặc truyền âm, không khỏi quay sang nhìn y một thoáng, trong mắt hơi nghi ngờ một chút, ‘Tại sao ngươi lại cho rằng như vậy?’

  Xưa nay Thẩm Trì không thích ở chung phòng với người khác, đặc biệt nếu lúc nghỉ ngơi có người bên cạnh, hắn sẽ theo bản năng phòng bị, có điều đó là với những người xa lạ khác, thực ra Thẩm Vô Hoặc hắn lại biết rất rõ, nhưng cũng rất nhiều nguy hiểm, cho dù hiện tại Thẩm Vô Hoặc chưa trưởng thành, thực lực cũng không thể khinh thường.

  Mặc dù Thẩm Vô Hoặc kiếp này không giống kiếp trước, đối phương cũng không biểu hiện chút địch ý nào với hắn, thậm chí bảo vệ hắn mọi nơi, hơn nữa tuy rằng kiếp này món di vật vẫn yên lành ở trong tay hắn, nhưng mối thù hủy di vật kiếp trước Thẩm Trì cũng chưa hoàn toàn buông xuôi. Huống hồ hiện tại Thẩm Vô Hoặc không có địch ý với hắn, không có nghĩa là về sau cũng không có, kiếp trước cuối cùng Thẩm Vô Hoặc không phải cũng vô cớ nhắm vào hắn sao?

  Lúc này mặc dù trả lời Thẩm Vô Hoặc như vậy, Thẩm Trì cũng đã hạ quyết tâm tối nay không ngủ được rồi.

  Hiện tại hắn đang ở Hoàng cảnh tầng bảy, cường độ thân thể đã là cực hạn, cho dù hơn mười ngày không nghỉ ngơi cũng không ảnh hưởng quá mức.

  Thấy mọi người đều đã bố trí chỗ ngủ nghỉ xong, Minh Đường trưởng lão vỗ tay một cái: “Vừa lúc thành Quảng Lân qua hai ngày sẽ tổ chức lễ hội hoa đăng, trước tiên chúng ta ở đây nghỉ ngơi hồi phục mấy ngày, khi ra ngoài nhớ phải mang theo đệ tử lệnh, có việc còn kịp thời thông báo cho ta, gần đến đại hội tu giả, xin chớ tùy ý phát sinh tranh chấp với những tu giả khác.”

  Sau khi nói xong, thấy không có gì sơ suất, Minh Đường trưởng lão liền để cho chúng đệ tử trở về phòng.

  Khách sạn chia làm năm tầng, đại sảnh ở tầng áp chót là chỗ dùng cơm, còn lại bốn tầng đều là phòng ở, căn phòng của hai người Thẩm Trì ở tầng cao nhất, hai người một đường trầm mặc đi lên tầng năm, Thẩm Trì đưa tay mở cửa phòng.

  Nội thất trong phòng rất giống gian nhà trọ bình thường, bên ngoài bày một cái bàn dùng để tiếp khách, bốn cái ghế, trên bàn bày một bình trà nóng, khay bên cạnh đặt bốn cái chén sứ men xanh úp ngược, trên tường dựng một giá sách, bên trên bày một số cuộn tranh cùng thư tịch, hai món đồ trang trí và một cái giá cắm nến, ở giữa gian trong và gian ngoài đặt một tấm bình phong “Cẩm lý phách thủy nhiễm bích liên” ngăn cách, vừa vào gian trong, liền trông thấy một cái giường gỗ rộng lớn chạm trổ hoa văn, cạnh giường còn đặt một cái thảm chân bằng gỗ, trên màn thêu trúc lan thanh nhã, cùng kiểu với chiếc chăn đang gấp đặt trên giường, có vẻ vô cùng mềm mại.

  Thẩm Vô Hoặc vào cửa chỉ nhìn gian ngoài, liền ngồi xuống bàn trà, thần sắc có phần ngưng trọng, Thẩm Trì cũng chỉ nhìn thoáng qua gian trong liền đi ra, ngồi đối diện với Thẩm Vô Hoặc: “Đại ca, làm sao vậy?”

  Thẩm Vô Hoặc đem trà ngon vừa rót đưa cho Thẩm Trì, tay kia mới xòe ra: “Xin lỗi Tiểu Trì, lễ vật ngươi tặng ta đã vỡ vụn rồi.”

  Nhìn thứ trong lòng bàn tay Thẩm Vô Hoặc phủ đầy vết nứt, chính là ngọc trụy bàn long đã vỡ thành hai mảnh, Thẩm Trì giật mình, lúc này mới nhớ lại mấy năm trước lần đầu tiên thấy Thẩm Vô Hoặc đã ở nhà trọ hạ nguyền rủa y, nói vậy hôm nay Thẩm Vô Hoặc đã cho rằng hắn không muốn ở cùng y cũng vì lần ở nhà trọ đó rồi.

  Có điều dựa theo tính toán của Thẩm Trì, nguyền rủa trên miếng ngọc trụy kia tối đa chỉ có thể duy trì ba tháng, sau ba tháng nó sẽ biến thành bột phấn, nhưng thời gian đã qua hơn sáu năm mà hôm nay Thẩm Vô Hoặc vẫn còn có thể lấy ra một miếng ngọc trụy hoàn chỉnh như vậy cho hắn xem.

  Chương 44

  Biên tập: Tiểu Vô Lại

  Nét mặt Thẩm Vô Hoặc hiện tại vẫn không biểu cảm như trước, nhưng chẳng biết tại sao Thẩm Trì lại nhìn thấy vài phần thương cảm trên người y, giật mình mới nói: “Cái này hỏng thì thôi, sau này ta sẽ tặng cho ngươi cái khác.”

  “… Được.” Trả lời xong, Thẩm Vô Hoặc đem hai mảnh vỡ ngọc trụy thu về, đứng lên mở cửa: “Ta có chút việc, đi ra ngoài trước một chuyến, khả năng buổi tối không trở lại, Tiểu Trì nghỉ ngơi sớm đi.”

  “Được, đại ca.” Thẩm Trì đáp, nhưng không hỏi Thẩm Vô Hoặc đi ra ngoài làm gì.

  Vẻ mặt Thẩm Trì khó hiểu nhìn cánh cửa bị khép lại, lập tức đi đến trước kệ sách tùy ý chọn một cuộn tranh mở ra xem, chỉ là du văn tạp ký, có điều viết cũng vô cùng thú vị.

  Thẩm Vô Hoặc cũng không đi xa mà chỉ yên lặng vô thanh vô tức lên nóc nhà.

  Viễn Thượng Lâu cũng coi là tòa kiến trúc cao nhất thành Quảng Lân, đứng trên nóc nhà có thể đem cả tòa thành thị thu vào trong mắt, lúc này ánh dương đã tàn, chỉ còn lại nửa rặng mây đỏ đọng ở phía chân trời, phân nửa thành Quảng Lân đã dung nhập vào bóng đêm.

  Do sắp tới gần lễ hoa đăng, cửa cổng mọi nhà đều lần lượt treo hoa đăng, nói vậy qua hai ngày nữa sẽ có thể thấy được cảnh tượng rực rỡ lấp lánh, Tiểu Trì nhất định sẽ thích.

  Thu tầm mắt lại, Thẩm Vô Hoặc xòe bàn tay ra, ánh nắng chiều nhợt nhạt chiếu sáng lấp lánh hai mảnh vỡ bàn long ngọc trụy trong lòng bàn tay, mãi đến khi ánh sáng cuối cùng phía chân trời vụt tắt, y mới chậm rãi khép lòng bàn tay lại, lấy ra một chiếc hộp ngọc từ trong túi trữ vật, cẩn thận dè dặt đem mảnh vỡ đặt vào.

  Tuy vừa rồi Thẩm Trì đã phủ quyết lời nói không muốn ở cùng y, nhưng lấy sự hiểu biết của Thẩm Vô Hoặc với hắn, tất nhiên biết được lúc này Thẩm Trì đang vô cùng phòng bị, nếu như hai người cùng ở một phòng, kết quả sau cùng tất nhiên là Thẩm Trì luôn luôn phòng bị y.

  Thà rằng như vậy, chẳng bằng y lui ra ngoài trước.

  Đem hộp ngọc cất đi, trăng tròn đã lên cao, Thẩm Vô Hoặc ngũ tâm hướng thiên, nhắm mắt điều tức.

  Thẩm Trì dụi dụi con mắt, lúc này mới phát hiện sắc trời đã sầm xuống, Thẩm Vô Hoặc giống như lời y nói vẫn chưa trở về, có điều trong cốt truyện Thẩm Vô Hoặc chính là người xuất quỷ nhập thần, Thẩm Trì cũng lười truy cứu, đem cuộn tranh thả lại trên kệ sách, đứng dậy đem cánh cửa sổ khép hờ đẩy ra, ánh trăng như nước tràn vào phòng, chiếu rọi mặt đất.

  Lại là một đêm trời quang.

  Do lễ hội hoa đăng chưa bắt đầu, lúc này thành Quảng Lân vẫn yên tĩnh, chỉ có phía tây thành mơ hồ xuất hiện mấy ánh hào quang hồng lục sáng rọi cả một vùng.

  “Cốc cốc”

  Đúng lúc này, một loạt tiếng gõ cửa vang lên, sau đó truyền đến giọng nói của Vân Dục: “Tiểu sư thúc, Vô Hoặc sư thúc, hai người có đó không?”

  Mở cửa, Thẩm Trì đưa mắt nhìn Vân Dục: “Vân Dục sư điệt, đại ca ra ngoài, có chuyện gì?”

  Về cách xưng hô sư điệt này, ban đầu Vân Dục cho rằng mình sẽ có chút ít nhiều không ổn, nhưng khi nghe chính miệng Thẩm Trì thốt ra lại cảm thấy tự nhiên không gì sánh được, nụ cười trên mặt không thay đổi, nói với Thẩm Trì: “Tiểu sư thúc, nghe nói chợ đêm tây thành Quảng Lân rất nổi tiếng, chúng ta dự định đi ra ngoài dạo một vòng, ngài đi không?”

  Tây thành? Nghĩ đến vùng mới phát ra tia sáng vừa rồi, ánh mắt Thẩm Trì rơi vào khuôn mặt Vân Dục mỉm cười không chút sơ hở, trong lòng có hơi kỳ lạ, sau đó đáp: “Ta mệt, hôm nay không muốn đi ra ngoài.”

  Nghe thấy Thẩm Trì cự tuyệt, Vân Dục cũng không thất vọng, vẫn dịu dàng nói: “Được, tiểu sư thúc người đi nghỉ sớm đi, ta liền cáo từ trước.”

  “Ừ, đi chơi vui vẻ.”

  Vân Dục nhẹ nhàng khép cửa phòng Thẩm Trì lại, vừa đi xuống dưới lầu vừa sờ lên mũi, chẳng biết tại sao y luôn cảm thấy câu nói đi chơi vui vẻ ban nãy của Thẩm Trì có phần ý vị sâu xa, không đợi y suy nghĩ rõ ràng đã trông thấy Vân Nhiêu, liền đem sự khác thường kia quên mất: “Sư muội, Vô hoặc sư thúc cùng tiểu sư thúc không ra ngoài.”

  “Ta biết là bọn họ sẽ không đi, vậy chúng ta đi thôi, đại sư huynh.”

  Đời trước mặc dù Vân Nhiêu chưa từng đọc cuốn tiểu thuyết này, nhưng ban nãy thời điểm để Vân Dục đi hỏi nàng cũng không ôm quá nhiều hy vọng. Từ cốt truyện được hệ thống truyền tải, Thẩm Vô Hoặc cũng coi là nam chính cực kỳ nghiêm túc, nếu không nguyên thân đời trước đã chưa từng thành công được một lần, còn thiếu chút nữa bị hủy khuôn mặt dưới cơn nóng giận của nam chính.

  Chờ đã, nghĩ tới đây, trong đầu Vân Nhiêu lóe lên, vô thức sờ soạng khuôn mặt mình, lúc nàng xuyên qua thân thể này chính xác đang ở trạng thái bị hủy dung! Dựa theo ký ức suy đoán, trước đó nguyên thân từng xuất hiện địch ý với Thẩm Trì tiểu shota, còn nói hắn là tên nhóc ăn mày kia mà, khi ấy Thẩm Vô Hoặc cũng ở tại đó.

  Lẽ nào chính bọn họ đã hủy dung nàng?

  Nhưng lúc đó tu vi Vân Nhiêu dẫu sao cũng là Trúc cơ hậu kỳ, mà huynh đệ hai người chẳng qua chỉ là người phàm, cũng không từng tiếp xúc gần gũi qua, làm sao có thể làm được.

  Vân Nhiêu lắc đầu, thầm nghĩ mình cả nghĩ quá rồi, căn cứ vào tiến độ tu vi của nàng hiện tại, không đến trăm năm là có thể bước vào Nguyên anh kỳ, giữ được gương mặt này là chuyện sớm hay muộn, hà tất phải truy cứu nhiều như vậy, huống chi trước đây tính cách của nguyên thân thực sự đáng ghét, cho dù chọc người khiến mặt bị hủy cũng đáng đời!

  “Sư muội, ngươi làm sao vậy?” Thấy Vân Nhiêu rơi vào trầm tư, trên mặt Vân Dục hiện lên vẻ lo âu, những năm gần đây tính cách Vân Nhiêu có hơi chút biến hóa, chắc là đả kích do hủy dung năm đó lưu lại, có điều nàng lại hờ hững với hắn nhiều hơn.

  “Không có việc gì, chúng ta đi thôi.” Vân Nhiêu lộ ra khuôn mặt tươi cười với Vân Dục, dẫn đầu bước ra khỏi khách sạn.

  Một đêm không lời.

  Ngày hôm sau lúc Thẩm Trì ra ngoài vừa vặn gặp được Thẩm Vô Hoặc: “Đại ca?”

  “Ừ.” Thẩm Vô Hoặc đưa mắt nhìn trang phục của Thẩm Trì: “Muốn ra ngoài?”

  “Ta muốn đi Linh thị mua vài món đồ.” Thẩm Trì nói xong, lại bổ sung một câu: “Ngươi đi không?”

  Thẩm Vô Hoặc: “Được.”

  Thẩm Trì: “…”

  Hai người một trước một sau đi xuống lầu, vừa lúc thấy Vân Dục cùng Vân Nhiêu từ ngoài cửa tiến vào, sắc mặt Vân Dục âm trầm hiếm thấy, mà Vân Nhiêu là một thân nam trang vẻ mặt lấy lòng, thi thoảng quay sang Vân Dục nhận sai.

  Trông thấy hai người xuống lầu, hai người kia vội vã dừng tranh luận: “Bái kiến Vô Hoặc sư thúc, bái kiến tiểu sư thúc.”

  Nghĩ đến đêm qua Vân Dục nói đi tây thành, lại nhìn dáng vẻ Vân Dục bây giờ, lông mày Thẩm Trì che giấu dưới mặt nạ hơi nhếch lên.

  Vân Nhiêu cúi đầu cực kỳ thấp, mãi đến khi hai người ra khỏi khách sạn mới lần nữa ngẩng lên nhìn về phía Vân Dục, nàng dè dặt kéo tay áo y, vẻ mặt thành khẩn: “Đại sư huynh, là ta sai rồi, ta không nên ham chơi đi đến chỗ kia.”

  Thấy được Vân Nhiêu như vậy, sắc mặt Vân Dục thoáng dễ nhìn hơn một chút, thở dài nói: “Ta biết ngươi thích chơi đùa, nhưng cũng nên có mức độ, nếu đêm qua ta không ở đó, ngươi có biết nguy hiểm thế nào không? Đối phương chính là tu giả Kim đan trung kỳ, nếu ngươi xảy ra chuyện ta làm sao ăn nói với sư tôn?”

  “Ôi chao, ngươi chớ nên nói cho ông ấy biết nha, dù sao hiện tại ổng cũng đang bế quan.” Thấy Vân Dục nói như vậy, Vân Nhiêu liền biết đã tránh được một kiếp: “Được rồi, sư huynh, ngươi đưa cho hắn thuốc gì vậy?”

  “Dục linh đan, được rồi, trở về nghỉ ngơi thôi.”

  Nghe thấy cái tên này, trong lòng Vân Nhiêu không khỏi run rẩy, không nghĩ tới đại sư huynh này thoạt nhìn hiền lành như thế, hạ thủ cư nhiên ác như vậy. Chỉ mới đùa giỡn nàng hai câu cư nhiên cho hắn dục linh đan, đan dược này đối với tu giả Độ kiếp kỳ trở xuống đều hữu hiệu, nói cách khác, ngươi muốn dùng vật kia để làm chuyện phòng the thì ít nhất phải chờ tu hành lên Độ kiếp kỳ mới có thể, mà nhìn mặt tên kia không có khả năng chịu được cấm dục.

  Chiêu này thật là độc, chẳng qua đại sư huynh thật lợi hại.

  “Cảm tạ đại sư huynh! Vậy ta lên lầu trước đây.”

  Nói xong Vân Nhiêu liền chạy vèo lên lầu, Vân Dục lắc đầu bất đắc dĩ, trước đây y còn cảm thấy vị sư muội này đã thay đổi rất nhiều, không nghĩ tới vẫn sẽ gây phiền toái như thế, nếu như y không nhìn lầm, tên tu giả Kim đan kia chính là người của Ngự Thú tông.

  Cho dù hiện tại người nọ không tìm được bọn họ, đến đại hội tu giả sớm muộn cũng sẽ gặp nhau, đến lúc đó có khả năng sẽ không đơn giản như vậy.

  Nói đến sau khi hai người Thẩm Trì xuất môn, trực tiếp đi đến Linh thị ở phía đông thành.

  Đi tới một con phố, Thẩm Trì phát hiện, người đến người đi trên phố quả thực không ai dám nhìn vào hai mắt hắn, đều chỉ mới liếc mắt liền vội vã quay đi, càng chớ bàn đến ánh mắt gì khác thường. Thẩm Trì quay đầu nhìn Thẩm Vô Hoặc ở phía sau hắn, đã thấy mắt y nhìn thẳng, sắc mặt lạnh lẽo giống hệt như mọi ngày, rất có một loại khí thế không giận mà tự phát uy, khiến người ta không dám tới gần, thảo nào cả đoạn đường này không một chút trở ngại.

  Thẩm Trì đột nhiên cảm thấy mang theo Thẩm Vô Hoặc đi ra mở đường cũng không tệ lắm, kiếp trước lúc hắn là Ma tôn cũng có thể làm được điều này, chẳng qua người đi đường nghe tiếng đều bị dọa chạy chết khiếp, muốn thấy được đường phố náo nhiệt thế này hiển nhiên là không có khả năng.

  Quy mô Linh thị ở thành Quảng Lân cùng thành Lâm Tiên không sai biệt nhiều lắm, đều hình thành từ một con phố, có điều so với đường phố thành Lâm Tiên rộng rãi, con đường này có vẻ lại hẹp dài hơn nhiều, sau khi hai bên đường bầy bán hàng quán, độ rộng liền chỉ đủ chứa ba người cùng song hành.

  So với thành Lâm Tiên tu giả ăn mặc thiên hình vạn trạng, tu giả Linh thị thành Quảng Lân hiển nhiên bình thường hơn rất nhiều, chí ít không có tu giả nào ăn mặc trang điểm có thể dọa người khác òa khóc.

  Lúc này người qua lại trên Linh thị rộn ràng, có vẻ hết sức ồn ào náo nhiệt.

  Thẩm Trì nhìn xung quanh một lát, vẫn chưa trông thấy vật mình muốn trên sạp nhỏ hai bên đường.

  Thẩm Vô Hoặc vẫn chưa từng nhiều lời hỏi: “Tiểu Trì muốn mua gì?”

  “Linh ngọc.” Thẩm Trì trả lời, sau đó giải thích: “Gần đây ta xem một vài pháp thuật phương diện phù chú, muốn thử khắc chế ngọc phù.”

  Ngọc cùng linh thạch bất đồng, một bên là ngọc, một bên là thạch, mặc dù đều ẩn chứa năng lượng, nhưng năng lượng linh thạch chỉ có thể dẫn xuất lại không thể chịu tải được nhiều, năng lượng trong ngọc càng thêm ôn hòa, tính chất dung nạp càng mạnh, tu giả thường dùng ngọc làm ngọc giản, ghi lại rất nhiều sự việc.

  Ngọc trải qua nghìn năm có linh, mới gọi là linh ngọc, linh ngọc cũng là một trong những tài liệu trọng yếu để chế tác phù chú.

  Thẩm Trì không nói dối Thẩm Vô Hoặc, nhưng cũng giữ lại một phần, xác thực là gần đây hắn muốn thử phù chú, nhưng hắn cũng không chỉ khắc chế ngọc phù mà muốn thử hiệu quả của phù chú kết hợp với trận pháp.

  Phù chú thông thường phân làm chỉ phù cùng ngọc phù, so với chỉ phù, uy lực của ngọc phù hiển nhiên lớn hơn rất nhiều, mà linh ngọc càng tốt ngọc phù chế ra hiệu quả càng cao, có điều do chi phí linh phù chế tác từ linh ngọc rất cao, đa số phù tu vẫn sẽ lựa chọn chỉ phù. (Chỉ phù = lá bùa)

  Sạp hàng ven đường thực ra có bán linh ngọc, nhưng đa số chất lượng không được tốt lắm, mà tối đa chỉ có hai ba miếng, sau khi xem qua một lượt, Thẩm Trì liền cất bước đến một cửa tiệm nằm ở trung tâm Linh thị.

  “Hoan nghênh nhị vị hạ cố đến Vạn Bảo Lâu.” Ông chủ cửa hàng là một vị lão giả tóc bạc râu trắng, tu vi chỉ ở Trúc cơ hậu kỳ, trông thấy hai người hết sức nhiệt tình: “Xin hỏi nhị vị cần gì, tệ điếm mặc dù không dám nói là thương gia lớn nhất tu giới, nhưng cũng xưng là số một số hai, chỉ cần nhị vị có thể nói ra, lão phu tự sẽ tìm đến cho các ngài.”

  Khẩu khí người này không nhỏ, có điều Thẩm Trì cũng không hoài nghi tính chân thực trong lời lão nói, Vạn Bảo Lâu này xây dựng mới mấy trăm năm, hầu như mỗi Linh thị ở mọi tòa thành đều có dấu tích của nó, gần như ở trong mắt mỗi tu giả, nó đều không gì không làm được.

  Mà trái ngược với không gì không làm được lại chính là giá tiền của nó, kiếp trước Thẩm Trì đã từng qua lại với Vạn Bảo Lâu, chỉ mới tiền đặt cọc đã hao tốn gần nửa linh thạch trong kim khố của Ma cung, chẳng qua cuối cùng vật kia lại rơi vào trong tay Thẩm Vô Hoặc.

  Thẩm Trì nói: “Ta muốn 100 miếng linh ngọc hạ phẩm, 100 miếng linh ngọc trung phẩm, 300 miếng linh ngọc thượng phẩm.”

  Lão giả nghe vậy liền sững sờ, sau đó trên mặt mang theo vài phần áy náy: “Xin lỗi khách nhân, hiện tại linh ngọc trung phẩm cùng hạ phẩm tệ điếm đều có, có điều thượng phẩm chỉ còn dư lại 150 miếng, đợt hàng tiếp theo khả năng còn nửa tháng nữa mới tới, nếu như ngài không vội, lão phu vào sổ cho ngài trước.”

  150 miếng, Thẩm Trì nhíu mày, lúc này khoảng cách tới khi đại hội tu giả bắt đầu còn có chừng hai mươi ngày, cũng không khác biệt lắm, “Chỉ những thứ này thôi.”

  “Được, khách nhân, tổng cộng 3500 miếng linh thạch thượng phẩm.” Vẻ mặt lão giả tươi cười đem túi trữ vật chứa linh ngọc giao cho Thẩm Trì.

  “Ông chủ, cho gia xem tất cả linh ngọc thượng phẩm trong tiệm các ngươi!” Trong lúc Thẩm Trì trả tiền xong, một gã tu giả trẻ tuổi đỏm dáng tay cầm quạt xếp mang theo một thiếu nữ phấn y bước vào cửa.

  Lão giả đáp lời: “Xin lỗi, khách nhân, linh ngọc thượng phẩm đã bán hết.”

  Gã thanh niên trợn mắt, soạt một tiếng vỗ cây quạt lên tay, khí thế hùng hổ hỏi: “Cái gì? Gia chẳng qua mới ra ngoài nửa khắc đồng hồ, có phải là bọn chúng mua hay không?” Một đầu khác của cây quạt vừa lúc chỉ lên người Thẩm Trì đang chuẩn bị bước ra khỏi cửa.

  Chương 45

  Biên tập: Tiểu Vô Lại

  Bước chân Thẩm Trì cũng chưa từng dừng lại, nhấc chân đã bước ra khỏi bậc cửa.

  Mà ánh mắt Thẩm Vô Hoặc lại liếc qua một vòng dáng vẻ của thanh niên cùng thiếu nữ kia, lập tức đi theo Thẩm Trì ra khỏi cửa hàng.

  Không hề bị cơn thịnh nộ của thanh niên hùa dọa, sắc mặt lão giả ung dung: “Khách nhân, phép tắc bổn điếm, thứ cho không phụng cáo, nếu như khách nhân vẫn cần linh ngọc thượng phẩm, mời nửa tháng sau quay lại.”

  “Ngươi!” Thanh niên tức giận giậm chân một cái, lúc này muốn xông lên tạo áp lực cho lão giả, lại đột nhiên nghĩ đến thế lực Vạn Bảo Lâu ngay cả tông môn bọn y cũng phải kiêng kị mấy phần, không khỏi bực mình mà hừ một tiếng, phẩy tay áo một cái: “Sư muội, chúng ta đuổi theo hai người kia! Nhất định là bọn chúng cầm linh ngọc đi.”

  Ra khỏi cửa hàng, thiếu nữ bước nhanh hai bước đi đến bên cạnh thanh niên kéo tay áo y, cau mày nói: “Chính Lăng sư huynh, nếu không chúng ta chẳng cần dùng linh ngọc thượng phẩm nữa, ta dùng trung phẩm cũng vô cùng tốt, hơn nữa với tu vi của ta bây giờ dùng linh ngọc thượng phẩm cũng là lãng phí.”

  Nhìn dáng vẻ thiếu nữ thoáng nhíu mày, ánh mắt Chính Lăng ngẩn ngơ một chút, lập tức hắng giọng nghiêm mặt nói: “Nói bậy, Nguyệt sư muội của chúng ta đương nhiên xứng đáng có được thứ tốt nhất. Hơn nữa sau đó không lâu chính là đại hội tu giả, sư muội ngươi bây giờ chẳng qua mới Trúc cơ sơ kỳ, muốn giành được tư cách tiến nhập Thiên Di bí cảnh nhất định phải có linh phù cường lực đủ mạnh mới được, yên tâm, chờ lát nữa sư huynh nhất định mua lại linh ngọc từ tay hai người kia cho ngươi.”

  Dường như được Chính Lăng chọc đùa vui vẻ, Trì Nguyệt nhoẻn miệng cười: “Vậy thì thật đa tạ sư huynh, sư huynh tốt nhất!”

  Chính Lăng là cháu trai đệ tam trưởng lão Chấp Phù tông đại tông, thân phận tất nhiên không cần phải nói, cộng thêm lại là tư chất đơn linh căn, chỉ hơn một trăm tuổi đã đạt tới Kim đan hậu kỳ, ở trong thế hệ đệ tử có thể nói là nhân vật phong vân, đến nơi nào cũng là cảnh tượng vừa ý, mà vị đang ở bên cạnh y lúc này, chính là tiểu sư muội y cưng chiều đã mấy chục năm.

  Thấy được tiểu sư muội làm nũng, Chính Lăng sao có thể chống đỡ được, vỗ ngực một cái vẻ mặt rất tự tin: “Yên tâm, cứ để sư huynh đảm nhận!”

  Nói xong Chính Lăng liền dẫn Trì Nguyệt đuổi theo hướng hai huynh đệ mới rời đi.

  Thẩm Trì cũng không để hai người ở Vạn Bảo Lâu kia vào lòng, sau khi ra cửa liền đến gian hàng bên đường lựa chọn không ít linh vật linh thực hữu dụng, mà Thẩm Vô Hoặc thì phụ trách mở đường, thỉnh thoảng giúp hắn chọn một vài vật.

  Không thể không nói, nếu như kiếp trước không phát sinh ra chuyện cuối cùng, hai người hẳn có thể trở thành tri kỷ, Thẩm Trì nhìn chính mình cùng Thẩm Vô Hoặc đồng thời đặt một gốc tụ linh thảo lên tay, nghĩ như vậy.

  Bàn tay Thẩm Vô Hoặc so với Thẩm Trì lớn hơn một vòng, vừa mới chạm vào nhau đã vừa vặn ôm trọn bàn tay Thẩm Trì vào lòng bàn tay, thực ra trông vô cùng hòa hợp.

  Đối lập với nhiệt độ Thẩm Trì có phần hơi lạnh, bàn tay Thẩm Vô Hoặc lại rất ấm áp.

  Thẩm Vô Hoặc thu tay về rất nhanh, khuôn mặt lại tiếp tục lạnh băng.

  Thấy biểu hiện của hai người Thẩm Trì, ánh mắt người bán hàng sáng lên, có hi vọng! Vội vàng nói: “Hai vị khách nhân thực sự là tinh mắt, gốc tụ linh thảo nghìn năm này ta mới hái từ rừng Tiên Tung ngày hôm qua, vẫn còn rất tươi mới, các ngài nhìn bùn đất dính trên cây còn ướt, một chút linh khí cũng không bị mất, đảm bảo là vật tốt luyện đan, chỉ cần hai mươi miếng linh thạch trung phẩm khẳng định giá rẻ vật tốt.”

  Thẩm Trì cầm gốc cây kia lên, quay đầu hỏi: “Đại ca, ngươi cảm thấy thế nào?”

  Thẩm Vô Hoặc gật đầu, giọng nói có chút cứng nhắc: “Có thể.”

  Thẩm Trì chẳng qua cũng chỉ thuận miệng hỏi, vẫn chưa cố ý trưng cầu ý kiến Thẩm Vô Hoặc, vì vậy hỏi xong liền quay đầu đi, vẫn chưa trông thấy lỗ tai Thẩm Vô Hoặc có hơi phiếm hồng.

  Đem gốc tụ linh thảo để vào hộp trong túi trữ vật, tâm tình Thẩm Trì vô cùng tốt, gốc tụ linh thảo này ít nhất đã năm ngàn năm, cũng không phải chỉ mới một ngàn năm như người bán hàng kia nói, nếu như đem đi bán đấu giá, ít nhất phải giá trị 500 miếng linh thạch thượng phẩm.

  “Nhị vị đạo hữu, xin dừng bước!”

  Đúng lúc này, một giọng nói có vẻ hơi quen thuộc vang lên sau lưng hai người, Thẩm Trì nhíu mày, coi như không nghe thấy, vòng qua sạp nhỏ trước mặt đi ra hướng ngoài Linh thị.

  Không nghe thấy? Chính Lăng ra dấu với Trì Nguyệt, lách qua đám đông liền vọt tới trước mặt hai người, vươn một cánh tay chặn ở phía trước cười nói: “Chào nhị vị đạo hữu, ta là Chính Lăng Chấp Phù tông, không biết có thể thương lượng đem linh ngọc thượng phẩm nhị vị vừa mua bán lại cho tại hạ? Ta nguyện nâng giá 100 linh thạch thượng phẩm.”

  Thẩm Trì nhìn tên tu giả đỏm dáng trước mặt này một lát, “Không bán.”

  “Sư huynh!” Bỗng một giọng nữ trong trẻo vang lên từ phía ngoài đám tu giả đang xúm lại, ngay sau đó một thiếu nữ phấn y xinh đẹp chen vào giữa đám người, kéo cánh tay Chính Lăng: “Người ta đã nói không muốn thì coi như xong chuyện, chúng ta không cần linh ngọc thượng phẩm nữa.”

  “Như vậy sao được?” Chính Lăng cưng chiều mỉm cười với nữ tử, sau đó nhìn về phía hai người, trong mắt đầy uy hiếp: “Khuyên các ngươi rượu mời không uống lại thích uống rượu phạt, thức thời thì đem linh ngọc giao ra, còn cái tên tiểu tử mang mặt nạ kia chắc là quá xấu nên không dám ra ngoài, nếu như các ngươi biết điều, ta còn có thể tặng cho hai viên dưỡng nhan đan, ha ha.”

  Lời này khiến cho những người vây xem cũng cười vang một hồi, ánh mắt nhìn về phía Thẩm Trì thêm mấy phần chế nhạo.

  Chẳng qua cũng không có ai xuất hiện ngăn cản tranh chấp, trong giới tu giả giết người đoạt bảo đều là chuyện bình thường, đây chẳng qua chỉ là tranh chấp nhỏ mà thôi, cũng chỉ đến để xem náo nhiệt.

  Nhìn kẻ ầm ĩ trước mắt, thật ra Thẩm Trì lại cảm thấy có chút thú vị: “Nếu ta không không đưa thì sao?”

  Sắc mặt Chính Lăng hung ác, ăn nói bậy bạ: “Ta đây sẽ đem tứ chi ngươi tháo xuống, tự mình đoạt lấy.”

  “Phải không?”

  Câu này lại do Thẩm Vô Hoặc vừa rồi vẫn không nói một câu nào phát ra.

  Chẳng biết tại sao khi nghe thấy Thẩm Vô Hoặc nói ra hai từ này, Chính Lăng đột nhiên cảm thấy có hơi run chân.

  Mà cũng không biết xảy ra chuyện gì, hiện tại Linh thị cư nhiên chỉ có Vạn Bảo Lâu còn một đợt linh ngọc cuối cùng, sớm biết vừa rồi y đã không nghĩ ham rẻ sang tiệm bên cạnh, quyết tâm mua đứt luôn, để bây giờ mới gây phiền toái như vậy.

  Cũng chỉ có mình Chính Lăng tự biết, vừa rồi y chẳng qua chỉ phô trương thanh thế, tu vi của y là Kim đan hậu kỳ không sai, thế nhưng phần lớn đều dùng linh dược tạo thành, bản thân vẫn rất hiểu rõ mình có bao nhiêu cân lượng.

  Nhưng nghĩ đến sư muội đang ở bên cạnh nhìn vào, Chính Lăng không khỏi ưỡn ngực mạnh miệng nói: “Đương nhiên! Không tin các ngươi thử xem!”

  “Vậy thì tới thôi.” Thẩm Vô Hoặc một bước tiến lên phía trước, chắn trước người Thẩm Trì.

  Thẩm Trì liếc nhìn bóng lưng cao lớn trong tầm mắt, lại đem dao găm ban nãy đặt trong lòng bàn tay thu về, lui ra sau một bước.

  Kẻ đối diện này tuy là Kim đan hậu kỳ nhưng tu vi phù phiếm, ngay cả căn cơ đều không coi là ổn, lúc đầu hắn cũng không quá muốn đánh nhau cùng y, hiện tại có người làm thay, tất nhiên là vui vẻ nhàn hạ.

  Đã đến nước này Chính Lăng cũng không muốn lui, đặc biệt là thấy dáng vẻ tiểu sư muội đang ngập tràn lo lắng, khí phách càng từ ngực dâng lên, hét lớn một tiếng, ném ra mấy đạo phù chú về phía Thẩm Vô Hoặc, chỉ thấy mấy tia thanh quang phút chốc bay tới Thẩm Vô Hoặc, cùng lúc đó, trường kiếm trong tay y cũng đánh đến trước ngực Thẩm Vô Hoặc.

  “Woa!”

  Mặc dù tu vi phù phiếm, nhưng quả thực Chính Lăng có tu vi Kim đan hậu kỳ làm nền tảng, tốc độ tất nhiên không chậm, đa số tu giả vây xem đều là người tới tham tuyển đại hội tu giả, tu vi đều là Trúc cơ kỳ cùng Kim đan kỳ, trông thấy một kiếm của Chính Lăng đang khí thế bừng bừng, không ít người đều kinh hô thành tiếng.

  Đôi mắt Thẩm Trì nhìn chằm chằm vào cuộc chiến, dựa theo phương thức tấn công của Thẩm Vô Hoặc, lúc này cần phải tránh thoát khỏi mấy đạo phù chú, ra chiêu đón lấy kiếm của đối phương, lại thuận thế tước bỏ lực đạo rồi một cước chế trụ lấy đối phương.

  Thẩm Trì quả thực hết sức hiểu rõ phương thức chiến đấu của Thẩm Vô Hoặc, cũng đoán trúng phần lớn, nhưng hắn vẫn thật không ngờ, vốn cho rằng Thẩm Vô Hoặc cũng như kiếp trước có thể né tránh công kích của Thẩm Trì, dù cuối cùng Thẩm Vô Hoặc lúc nào cũng bị thương dưới kiếm của hắn, cư nhiên lúc này Thẩm Vô Hoặc lại không né tránh mấy đạo phù chú.

  Tại sao?

  Thẩm Trì mang theo ngờ vực, nhìn Thẩm Vô Hoặc trở tay đẩy kiếm trong tay kẻ kia ra, sau đó một kiếm tước mất cánh tay đối phương.

  “A!!!”

  Cánh tay dính theo y phục bị chém rụng xuống đất vang lên tiếng nặng trĩu, một mạch lăn xuống dưới chân thiếu nữ kia, vẻ mặt thiếu nữ từ lo lắng nhất thời sợ đến hoa dung thất sắc, thất thanh thét lên, nhưng đây vẫn chưa phải kết thúc, sau đó là cánh tay khác, chân trái, đùi phải, xếp thành hàng bên chân nàng, phun ra máu tươi nhuộm đỏ rực vạt váy hồng của nàng.

  Kỳ thực nếu Thẩm Vô Hoặc một kiếm trực tiếp giết người, thiếu nữ cũng không bị dọa sợ đến vậy, nhưng y lại cố tình giống như lời Chính Lăng ban nãy uy hiếp Thẩm Trì đem tứ chi hắn tháo xuống, còn đem tứ chi vứt lại dưới chân nàng, cũng khó trách nàng lại khiếp sợ như vậy.

  Người vây xem hiển nhiên còn chưa hiểu xảy ra chuyện gì đã thấy Chính lăng chỉ còn lại mỗi thân thể đang nằm trên mặt đất vô cùng đau đớn, gương mặt coi như tuấn mỹ vặn vẹo không còn nguyên hình, há miệng không phát ra được nửa câu, chỉ có thể thở phì phò hổn hển, tình trạng hết sức thảm thương khiến bọn họ đã quen nhìn thấy người chết cũng không muốn nhìn nữa.

  “Ngươi, đưa y về.” Thẩm Vô Hoặc giơ mũi chân đá một cái vào thân thể còn sót lại của Chính Lăng, bay về phía Trì Nguyệt mặt cắt không còn giọt máu.

  “A a! Ta không muốn!” Tiểu sư muội ban nãy còn như chim nhỏ nép vào Chính Lăng thét lên, vỗ một chưởng vào người mới vừa rồi nàng còn gọi sư huynh ngọt ngào, lực đạo lớn đến mức khiến cho người y bay lên không trung rồi rơi xuống đất, sau đó nàng tựa như điên cuồng chạy ra khỏi đoàn người.

  Chính Lăng ban đầu còn không bị nội thương lúc rơi xuống đất bỗng phun ra một búng máu, ánh mắt mông lung nhìn theo bóng lưng hốt hoảng của tiểu sư muội y thương yêu sâu tận tâm khảm, trong lòng tràn đầy tuyệt vọng.

  Thẩm Trì đầy hứng thú nhìn thay đổi của Chính Lăng, đột nhiên mỉm cười, đi tới bên cạnh y, truyền âm nói: ‘Còn muốn linh ngọc sao?’

  Có lẽ ban nãy bị đả kích quá lớn nên đau đớn trên cơ thể cũng giảm bớt đi, Chính Lăng trừng to đôi mắt đỏ rực hung tợn nhìn Thẩm Trì chằm chằm.

  Ánh mắt như thế Thẩm Trì đã thấy qua rất nhiều, tất nhiên là không sợ, tiếp tục nói: ‘Nếu không phải ngươi chọn tranh chấp, chúng ta sao có thể xuất thủ? Còn nữ nhân kia, ngươi thật xác định nàng không phải đang lợi dụng ngươi sao?’

  Lúc trước khi hai người vào Vạn Bảo Lâu, Thẩm Trì đã thấy rõ trong mắt thiếu nữ phấn y khinh thường người này, sau đó khuyên bảo chẳng qua cũng là kích thích thêm quyết tâm người này nhất định phải có được linh ngọc, tâm cơ ngược lại không tệ.

  Nghe Thẩm Trì truyền âm xong, Chính Lăng rơi vào trầm tư, sau đó dường như đã nghĩ thông suốt điều gì, cắn răng trừng mắt nhìn về phía thiếu nữ vừa rời đi, trong mắt là oán hận vô hạn, nếu không phải do nữ nhân kia làm sao y lại rơi vào tình cảnh như vậy?

  Rất nhanh đệ tử Chấp Phù tông gần đó đã chạy tới, kiểm tra vết thương trên người Chính Lăng, phát hiện đúng là một chưởng cuối cùng do người trong tông môn mình làm là nặng nhất, nối lại tứ chi với tu giả mà nói chẳng qua là chuyện nhỏ, mà một chưởng kia của Trì Nguyệt lại đủ khiến cho Chính Lăng phải tĩnh dưỡng chí ít nửa năm mới có thể khôi phục.

  Sau khi hỏi rõ nguyên nhân, bọn họ hết sức áy náy với hai người, lưu lại một túi linh thạch làm bồi thường, rồi thu thập phần chân tay bị cụt cùng thân thể của Chính Lăng vội vã cáo từ.

  Lúc trở lại khách sạn, Thẩm Trì gọi lại Thẩm Vô Hoặc đang muốn đi ra ngoài: “Đại ca.”

  “Hở?” Thẩm Vô Hoặc quay đầu lại nhìn về phía Thẩm Trì.

  Thấy sắc mặt đối phương có phần trở nên trắng bệch, Thẩm Trì hỏi: “Mấy đạo phù chú ban nãy vì sao không tránh ra?”

  Thẩm Vô Hoặc giật mình, dường như không nghĩ Thẩm Trì sẽ hỏi vấn đề này, một lát sau mới trả lời: “Ta tránh không thoát.”

  Thuộc truyện: Làm nhân vật phản diện cũng phải nổi tiếng khắp tu chân giới