Làm nhân vật phản diện cũng phải nổi tiếng khắp tu chân giới – Chương 7-9

  1307

  Thuộc truyện: Làm nhân vật phản diện cũng phải nổi tiếng khắp tu chân giới

  Chương 7

  Biên tập: Tiểu Vô Lại

  Lại nói lúc đó Thẩm Trì thấy thời gian không còn sớm, liền từ trong địa lao đi ra.

  Vị trí địa lao vừa vặn gần mật đạo chỗ đám người Thẩm Liệt ra ngoài, lúc Thẩm Trì mới bước ra liền chứng kiến đám hắc y nhân nhanh chóng chạy tới, cũng may những kẻ đó khi ấy đứng cách hắn không gần, hắn cũng ngay lập tức núp ở sau cây, mới không lập tức bị phát hiện. Mà lúc bọn chúng sắp rời đi chắc chắn bản thân mình đã bị bại lộ.

  Ngay lúc Thẩm Trì dự định lần thứ hai sử dụng bí thuật che giấu khí tức, hệ thống chủ động đề xuất có thể cung cấp phương pháp bí mật.

  Lúc đầu Thẩm Trì nghĩ không cần đến nên muốn cự tuyệt.

  Chẳng qua sau khi hệ thống nhiều lần cam đoan tuyệt đối sẽ không mắc sai lầm, mới theo nguyện vọng của nó, cho nó thử một lần.

  Không để ý đến hệ thống xin lỗi, ánh mắt Thẩm Trì rơi vào chỗ vừa đặt mấy cỗ thi thể kia, lúc này đã trống rỗng.

  Côn trùng trên núi không ngừng kêu hót, nếu như không có mùi máu tươi nhàn nhạt, thì khu rừng nhỏ sau núi này nghiễm nhiên trông có vẻ rất tĩnh mịch.

  [Xin chủ nhân yên tâm, 013 vừa rồi đã kiểm tra qua, ngoại trừ người cầm đầu kia, những kẻ khác đều không phát hiện ra ngài.]

  [Ừ.]

  Hệ thống lại trở về im lặng.

  Thẩm Trì cũng không tức giận, trên thực tế mọi chuyện lại tương đối hoàn hảo, kẻ ẩn nấp vốn khôn lường, hắn càng có tiếp thu những khuyết điểm, bản thân càng có thể kiểm soát được trong tay.

  Trải qua khoảng thời gian thăm dò này, hắn cơ bản có thể xác nhận, hệ thống này mặc dù lai lịch bí ẩn nhưng ít ra trước mắt không có uy hiếp với hắn. Còn như về sau thế nào đợi lúc đó hãy nói.

  Chính viện Thẩm phủ từ từ dâng lên ngọn lửa, khóe môi Thẩm Trì cong lên.

  Mặc dù không biết tại sao thời gian Thẩm phủ diệt môn so với kiếp trước sớm hơn rất nhiều, chẳng qua hành động vừa rồi của hắc y nhân rất hợp ý hắn, còn tiết kiệm được cho hắn đỡ phải động thủ phiền phức.

  Còn về Thẩm Vô Hoặc cùng món đồ mà hai người kia nhắc đến, cũng từng biết được nội dung tình tiết từ chỗ hệ thống, Thẩm Trì hiểu rõ.

  Thẩm Vô Hoặc thân là nhân vật chính trong sách, tất nhiên có chỗ bất đồng so với người thường, đầu tiên là thuần linh thể vạn năm khó gặp, vả lại trong cơ thể y còn kèm theo thiên linh khí.

  Trong truyền thuyết, có thiên linh khí liền đại biểu cho việc tu giả đó coi như không phải tu hành, tu vi cũng sẽ từ từ thẳng tiến, tương đương với mỗi thời khắc đều đắm mình vào trong hồ linh khí dồi dào, đồng thời linh khí vĩnh viễn không khô kiệt.

  Nhưng điều cực kỳ quan trọng là, thiên linh khí chỉ sau khi trải qua sự nuôi dưỡng của thuần linh thể mới có thể phát huy được hiệu dụng lớn nhất.

  Sợ rằng chính bởi vì đem thiên linh khí gieo ở trong cơ thể Thẩm Vô Hoặc, Thẩm Liệt vốn là kẻ rét lạnh như thế, con trai lớn ở trong miệng gã mới có “đối đãi khác biệt” như vậy!

  Trong sách vẫn chưa giải thích qua linh khí trong cơ thể Thẩm Vô Hoặc ngày đó từ đâu mà đến, chẳng qua nhìn từ miêu tả, có một khoảng thời gian rất nhiều kẻ thần bí không ngừng xuất hiện truy sát Thẩm Vô Hoặc, cho nên trước lúc Thẩm Liệt chết kiếp trước vẫn tiết lộ sự thật cho địch nhân.

  Khi đó Thẩm Vô Hoặc đích thực là chật vật không thôi, nguy cơ liên tiếp, nhưng bằng cơ duyên và vận khí, cuối cùng trở thành đệ tử thân truyền của Thừa Kiếm tông.

  Có đệ nhất tiên tông che chở, những kẻ đuổi giết kia cũng vô kế khả thi, cuối cùng sau khi tu vi Thẩm Vô Hoặc tăng lên, liền phải bỏ mặc.

  Mà lúc này rốt cục Thẩm Trì cũng minh bạch, khó trách đời trước nhiều lần hắn thua ở trong tay Thẩm Vô Hoặc.

  Thuần linh thể cộng thêm thiên linh khí, với hắn khi ấy chỉ có tư chất linh cốt, cho dù có đi trước ngàn vạn năm cũng chẳng thể ngăn nổi Thẩm Vô Hoặc.

  Chẳng qua đó là đã từng, kiếp này thế nào, nên ra ngoài rồi hãy nói.

  Lại nghĩ đến người áo đen vừa nãy, Thẩm Trì nhíu mày, vừa rồi tuy ánh sáng vô cùng tối, nhưng ánh mắt của y lúc rời đi, lại không phải cái nhìn thờ ơ đứng nhìn của một kẻ sát nhân.

  Đó là một loại thần sắc… phức tạp mà tạm thời Thẩm Trì không phân rõ được.

  Thậm chí, nói có chút khó tin, bóng lưng lúc người nọ rời đi khiến hắn có một loại cảm giác như chạy trối chết.

  Vừa xong chữ cuối cùng âm thanh Thẩm Liệt nói ra quá nhỏ, động tác của hắc y nhân kia lại quá nhanh, giữa Thẩm Trì và đám người vẫn có chút khoảng cách, chưa kịp nghe rõ bằng không đã sớm đoán được thân phận kẻ áo đen rồi.

  Giữa lúc Thẩm Trì đang suy tư trăm bề, chợt nghe thấy một hồi động tĩnh ở phía xa xa, theo ánh trăng, chứng kiến một bóng người màu đen lảo đảo tới gần, trước lúc Thẩm Trì có thể thấy rõ khuôn mặt y, người nọ liền quẹo vào hướng địa lao.

  Thấy không kinh động đến người nọ, Thẩm Trì yên lặng không tiếng động đi vào chỗ sâu trong ngọn núi.

  Ban đêm, ngọn lửa hừng hực ngút trời, nhuộm đỏ cả nửa bầu trời thành Vinh Cẩm.

  Thẳng đến khi trời gần sáng, ngọn lửa kia mới dần dần dừng lại.

  Bảy ngày sau.

  Ánh mặt trời chậm rãi ló lên từ phương đông, cả thành thị sau một đêm yên tĩnh lại trở nên rộn ràng náo nhiệt.

  “Bán bánh bao đây, bánh bao vỏ mỏng nhân thịt bánh lớn!”

  “Son phấn gia truyền! Khách quan không mua một phần cho phu nhân sao?”

  “Hồ lô mứt quả đây!”

  Một thế gia tu chân giới bị hủy diệt dường như không mang đến bất kỳ ảnh hưởng nào cho tòa thành này, cho dù nó từng huy hoàng cỡ nào, đối với mục tiêu vì cuộc sống qua ngày của người phàm thế tục mà nói, tối đa lắm cũng chỉ là đàm luận chén trà mà thôi.

  “Tiểu nhị, cho một ấm trà Tây lam vân!”

  “Được! Xin khách quan chờ một chút!

  “Trà của khách quan ngài, mời từ từ dùng!”

  Trong tửu lâu huyên náo tiếng người, chỉ có vài tên tiểu nhị vội vội vàng vàng, trên mặt trong bụng đều cười tươi như hoa, đại thế gia tu chân lớn nhất thành Vinh Cẩm bị hủy diệt khiến cho việc làm ăn của tửu lâu mấy ngày nay tăng gấp bội, thực sự là niềm vui khó có được.

  “Khách quan, ngài đi một mình?”

  Nhìn một người toàn thân che giấu trong áo choàng, nhưng vẫn thấy được là một đứa bé dáng người cực kỳ thấp nhỏ bước vào cửa, tiểu nhị đón khách có hơi nghi ngờ, nhưng mặt vẫn mỉm cười.

  “Ừm, cho ta một nhã gian.”

  Giọng nói non nớt dưới đấu bồng đã chứng thực phỏng đoán của tiểu nhị, vốn định thốt lên lời cự tuyệt nhưng sau khi nhìn thấy thỏi bạc trong tay đối phương liền bỗng chốc biến thành tiếng chào hỏi nhiệt tình, xoay người vội vã đưa hắn lên lầu hai.

  “Mời khách quan ngồi, đây là nhã gian cuối cùng trong tửu lâu của chúng ta rồi,” nhìn lên thỏi bạc, tiểu nhị ân cần dùng chiếc khăn trắng trên vai cẩn thận lau qua chiếc bàn bóng loáng một lần, mới lấy ra một cuốn sổ hơi ố vàng, nhiệt tỉnh hỏi: “Khách quan muốn ăn gì, trong tiệm chúng ta có chính cống nhất thành Vinh Cẩm…”

  “Một ấm trà Thu tử.”

  “A?” Bỗng dưng nghe được lời căn dặn này khiến tiểu nhị giật mình, lập tức phản ứng lại, thấy đối phương không có ý gọi thêm thứ khác bèn dâng lên khuôn mặt tươi cười, “Được rồi, xin khách quan chờ một chút!”

  Trà Thu tử là loại sản phẩm bản địa nổi tiếng ở thành Vinh Cẩm, mặc dù mỗi trà lâu tửu quán đều có nhưng lại rất ít người gọi, đơn giản là vì nó thực sự quá đắng.

  Thu tử vốn là một loại hương liệu, hương vị cực kỳ thanh nhã, nhưng mùi vị của nó lại bất đồng, dùng búp lá Thu tử chế biến trà, mặc dù vốn có tác dụng thanh tâm trừ hỏa, nhưng cũng khiến người ta đắng khôn xiết.

  Có thể là vì từ nhỏ Thẩm Trì chỉ có một loại trà này để uống, kiếp trước sau khi tu ma cũng đã nếm rất nhiều loại trà tu linh giới, đủ mùi vị đều có, so với trà Thu tử tốt hơn nghìn vạn lần, nhưng sau cùng Thẩm Trì chỉ tình hữu độc chung với hương vị này.

  Đắng, nhưng chân thực.

  “Khách quan, Thu tử trà của ngài.” Đem khay đặt lên bàn, rót đầy một ly trà, tiểu nhị khom người lui ra phía sau, “Mời từ từ dùng, nếu khách quan có gì phân phó trực tiếp gọi tiểu nhân là được.”

  “Ừm.”

  Nhìn Thẩm Trì hiển nhiên không muốn nhiều lời nữa, khuôn mặt tiểu nhị treo một nụ cười tươi rời khỏi cửa, vui sướng ước lượng trọng lượng nén bạc nguyên chất trên tay, thỏi bạc lớn như vậy chỉ gọi một ấm Thu tử trà, còn dư lại cho y tối nay… Khà khà.

  “Chuyện này của Thẩm gia không liên quan gì đến Mạc gia, ban đầu chúng ta đã bố trí xong, dự định ba tháng nữa tấn công, ngay cả nội ứng đều đã chuẩn bị tốt, đáng tiếc.”

  “Hở? Nội ứng?”

  “Ừ, bây giờ có nói cũng chẳng sao, nội ứng chính là đại trưởng lão Thẩm gia, chỉ là… Haiz.”

  “Chẳng qua ta nghe đám người diệt môn Thẩm gia mấy ngày trước đều phí công vô ích, vật kia dường như còn đang ở trên người một trong hai vị thiếu gia.”

  “Đại thiếu gia Thẩm gia ở Tây Lam quốc xa xôi, tiểu thiếu gia cũng đã mất tích vài ngày.”

  “Mạc huynh, tin tức của ngươi lạc hậu rồi, nghe thấy gia tộc diệt môn, Thẩm đại thiếu gia này ngay từ mấy hôm trước đã trở lại thành Vinh Cẩm, lúc đó không biết sao để cho y đào thoát, bây giờ cửa thành đang được phòng thủ nghiêm mật, y nhất định còn ở trong thành. Còn tiểu thiếu gia này, cũng chưa biết ẩn núp ở đâu.” Người kia dừng lại một lát, giọng nói mang theo ý cười, “Chẳng qua nghe nói dung mạo tiểu thiếu gia rất kinh người, nếu muốn tìm hắn thì tìm bé nam đẹp mắt nhất là được, cơ mà đây cũng chỉ là tin vỉa hè…”

  Hoặc đã quên hạ cấm chế, hoặc không thèm để ý đến người phàm trong tửu lâu này, hai vị tu giả phòng kế bên giọng nói không hạ thấp chút nào, lúc nghe thấy lời người thứ nhất, chân mày Thẩm Trì giật giật, rất hăng hái nghe hai người nói chuyện, cũng không ngạc nhiên khi thấy chính mình ở trọng tâm câu chuyện.

  Chỉ là với lời đánh giá đó, ngược lại Thẩm Trì cũng không cho là đúng. Từ trước đến nay hắn không thèm quan tâm đến dung mạo, bằng không kiếp trước lúc tu hành tới độ kiếp vẫn giữ nguyên dáng dấp bề ngoài bị hủy hoại kia.

  Con dao đó tuy là pháp khí, vết sẹo lưu lại sẽ không biến mất, nhưng ma tu khi tu tới Ma Anh kỳ có thể tự tái tạo lại cơ thể, Thẩm Trì hoàn toàn có thể đắp nặn lại dung mạo một lần nữa, nhưng hắn cũng không làm vậy.

  Hắn cho rằng, thiên tư linh căn là điều quan trọng bậc nhất với người tu hành, thứ hai là nghị lực tâm tính, có được cả hai, chắc chắn sẽ đạt được đỉnh phong.

  Mà dung mạo có dễ nhìn đi chăng nữa chẳng qua cũng chỉ là xác thịt, so sánh với thực lực, quả thực không đáng giá nhắc đến.

  Nghe thấy câu chuyện của hai người chuyển đề tài sang cô nương nhà ai xinh đẹp nhất, Thẩm Trì một hơi uống cạn sạch nước trà ấm áp trong chén, vị đắng quen thuộc lan ra trên đầu lưỡi, hắn đứng dậy co duỗi thân thể có hơi cứng ngắc, kéo đấu bồng trên người, rời khỏi tửu lâu.

  [Chủ nhân, có người bám theo ngài.] Âm thanh hệ thống mười phần rõ ràng, [Phía bên trái ba trượng, ở phía sau hai trượng, phía trước một trượng, có hai người.]

  Thẩm Trì giống như không nghe thấy cảnh báo, dừng ở trước mặt một người bán mứt quả rong bên đường.

  Người bán hàng rong nhiệt tình chào hỏi: “Tiểu ca nhi, muốn một xâu mứt quả hồ lô không? Chỉ cần hai đồng tiền.”

  Thẩm Trì giương mắt nhìn thứ màu đỏ tươi cắm trên cọc rơm, gật đầu, trả tiền đưa tay cầm một xâu.

  [Chủ nhân, chỗ này rất nguy hiểm, đề nghị mau rời đi.] Hệ thống vẫn lải nhải như cũ.

  [Im lặng.]

  […]

  Thẩm Trì nhìn cái xâu trong tay lúc nhỏ từng nghe mẫu thân nói đến, nhưng trải qua một đời cũng chưa từng nếm thử qua.

  Ngoại trừ bề ngoài đẹp, thực sự không nhìn ra nó có gì đặc biệt cả.

  Cảm giác người theo dõi xung quanh mình đang từng bước tới gần, Thẩm Trì thuận tay đưa nó cho một tiểu khất cái đang giương mắt chờ mong nhìn hắn, xoay mình đi vào hẻm nhỏ bên cạnh.

  Trong tay bỗng dưng bị nhét vào một xâu mứt quả bản thân mình trông thấy đã thèm từ lâu, tiểu khất cái khó nén nổi mừng rỡ.

  Nhưng nó chưa kịp vui mừng được bao lâu, liền thấy mấy người khí thế hung hăng đuổi đến bên này, nhất thời trong lòng căng thẳng, giương nanh múa vuốt giang hai tay chặn ở cửa hẻm nhỏ, lớn tiếng kêu lên: “Các ngươi là ai? Muốn làm gì?”

  “Cút!”

  Nam nhân cầm đầu vung tay lên, đánh bay tiểu khất cái sang một bên, chỉ thấy nó bị đập mạnh vào vách tường con hẻm, trên trán ngay lập tức đổ máu.

  “Tạo nghiệp chướng quá, đứa bé nhỏ như vậy cũng đánh, thật không biết là hạng người gì.”

  “Mấy ngày nay các ngươi không phải là không biết, trong thành chúng ta không được yên ổn, haiz.”

  ….

  Người đi đường chỉ trỏ cùng tiếng bàn luận giống như truyền từ thế giới khác đến, đầu óc tiểu khất cái hỗn loạn, chỉ cảm thấy trước mắt hoàn toàn đỏ ngầu.

  Một lát sau, đầu óc tiểu khất cái không kêu vo ve nữa, nó chống đất ngồi dậy, căm hận trừng mắt nhìn hướng đám nam nhân rời đi, sau đó đau lòng nhìn xâu mứt quả bị giẫm đạp trên mặt đất, nặng nề thở dài, hy vọng ân nhân không có việc gì.

  Rate this:

  Chương 8

  Biên tập: Tiểu Vô Lại

  Thẩm Trì cấp tốc đi vào trong con hẻm, cuối cùng dừng lại ở một góc chân tường bám đầy dây leo, cây mây xanh rậm rạp quấn chặt mấy vòng quanh bức tường đá xanh, gió thổi qua, mơ hồ có thể thấy được phần gốc rễ màu nâu.

  Đây hóa ra là một cái hẻm cụt.

  [Chủ nhân, kẻ đuổi theo đang nhanh chóng tới gần, xin hỏi có cần hệ thống cung cấp trợ giúp hay không?]

  [Không cần.]

  “Bọc kín như vậy, thân hình nhỏ gầy, nhất định là vị tiểu thiếu gia Thẩm gia kia không sai. Chờ lão tử bắt nó lại, được vạn lượng hoàng kim, sau này xem ai còn không để lão tử vào mắt!”

  “Đại ca anh minh.” Mấy tên tùy tùng liền vội vã nịnh hót.

  “Tên tiểu tử kia đâu?” Quẹo sang, mắt thấy đây đã là phần cuối con hẻm, cũng không thấy bóng dáng tên tiểu tử kia đâu. Vạn lượng hoàng kim phút chốc bay khỏi tầm mắt, nam nhân to con cầm đầu hung hăng đá vào cây mây trên tường, lá dây leo màu xanh lớn chừng bằng bàn tay thoáng chốc rung lên xôn xao, giật giật cái chân vừa đá có hơi đau, gã thô lỗ nhìn xuống đất chửi thề một câu, “Mẹ nó xui xẻo quá!”

  Nam tử gầy nhỏ bên cạnh nghi ngờ nói: “Ta tận mắt thấy nó đi vào trong con hẻm, hẻm này cũng chỉ có một con đường, tại sao tên tiểu tử kia lại không tìm thấy. Trừ phi nó biết… Bay.”

  Đang nói, bỗng nhiên nam tử gầy gò nghẹn họng nhìn trân trối về phía trên tường rào: “Đại, đại, đại ca…”

  “Không có việc gì thì đừng kêu la, ông đây đang bực đấy!”

  Nam nhân to con giương mắt nhìn lên tường rào chẳng hề có thứ gì, nhìn nam tử gầy gò ngay cả lời cũng không thốt ra được, trong lòng vốn không vui, dẫn đến sắc mặt càng hung ác, lập tức đưa tay hung hăng đập một cái lên gáy đối phương, đánh cho nam tử gầy gò phải thối lui mấy bước, dựa vào tường không ngừng kêu đau đớn.

  Ánh mắt mấy tên khác nhìn về phía nam tử gầy gò bị thương mà không giúp gì được.

  “Lão tử Lâm Nhất Phương dẫu gì cũng là bá chủ con phố này, bây giờ lại bị một thằng nhãi con trêu đùa, nói ra chẳng phải sẽ khiến người khác cười rụng răng?” Trong lòng nghĩ như vậy, nhân nhân to con càng ngầm hận thù với Thẩm Trì.

  Lại một cước đá bay tảng đá, gã hừ lạnh một tiếng, “Đừng để cho lão tử gặp lại tiểu tử kia, bằng không lão tử sẽ cho nó đẹp mặt!”

  “Đại, đại ca!” Ngay lúc Lâm Nhất Phương lửa giận ngút trời, lần thứ hai nghe được âm thanh cả kinh sợ hãi của đàn em bên cạnh, lại giơ tay lên đập thêm một cái.

  Bất chấp kêu đau, nam tử gầy gò nhìn bốn phía dường như trong nháy mắt trở nên tối tăm, giọng nói run rẩy, “Ôi… Đại ca, có phải chúng ta gặp quỷ không?”

  Huyễn âm trận, nghĩa cũng như tên, dẫn âm khí xây nên ảo trận. Khác với ảo trận của tu tiên giả bình thường dựng nên chỉ có thể mê hoặc lòng người, huyễn âm trận này vì lấy âm khí tích tụ, lực sát thương cực lớn, nếu không kịp thời tránh né, nhẹ thì âm khí bám thân, sinh ra tâm ma, nặng thì nổ tung xác tại chỗ mà chết.

  Bởi vì tu vi hiện tại của Thẩm Trì không đủ, linh thạch tìm được ở Thẩm gia cũng hữu hạn, trong lúc vội vội vàng vàng chỉ bố trí được một pháp trận nhỏ như thế.

  Nhưng đối với mấy kẻ trên người hầu như chẳng có tu vi gì, trong đó Lâm Nhất Phương tu vi cao nhất cũng chỉ luyện khí tầng một, huyễn âm trận này cũng để bọn chúng chịu nhiều đau khổ rồi.

  Thẩm Trì đứng ở trên bức tường cao, mặt không biểu tình nhìn mấy kẻ đang đau khổ giãy dụa trong trận, gạt khóe môi, nhanh nhẹn vịn lấy cây mây trên tường thoăn thoắt vài cái nhảy xuống tường, kéo đấu bồng trên người nhanh chóng biến mất ở trong hẻm nhỏ.

  Sau khi Thẩm Trì rời đi, một bóng người thon dài dần dần hiện ra trong góc, chỉ thấy ngón tay y di chuyển, tựa như điểm mấy cái pháp quyết, hiệu ứng trận pháp kia liền biến mất không còn thấy tăm hơi đâu.

  Trước mắt một lần nữa trở nên sáng sủa, mặc dù không biết vừa rồi đến tột cùng đã xảy ra chuyện gì, nhưng mấy người đều có một loại cảm giác đã chạy thoát, trong lòng vẫn còn sợ hãi mà bưng vết thương thấy rõ ở khắp cơ thể, trên mặt đều là vui mừng.

  Xác định mấy tên đàn em đều còn sống khỏe mạnh, Lâm Nhất Phương lại gắt giọng quát: “Nhất định là tiểu tử thối kia giở trò quỳ, nếu lão tử bắt được nó, nhất định phải chém nó thành trăm mảnh!”

  “Ngươi nói ai?”

  Ngọn lửa trong lòng đang bốc lên hừng hực, Lâm Nhất Phương bỗng dưng nghe được một giọng nói cất lên, vô thức trả lời: “Mắc mớ đéo gì đến ngươi…”

  Chữ cuối cùng còn chưa kịp nói ra, liền phát hiện trong miệng mình hơi lạnh, tiếp theo không nhịn nổi ói mửa, thứ phun ra cũng khiến cho con ngươi của gã co rút, vừa hãi vừa sợ.

  “Lưỡi, đầu lưỡi!”

  Sau khi phát hiện thứ trên mặt đất là cái gì, mọi người ở đây ngược lại há hốc miệng, lúc này mới phát hiện dường như đột nhiên xuất hiện một nam tử xa lạ cao lớn, người này cực kỳ đẹp trai, nhưng vẻ ác lạnh trong mắt y cũng khiến cho mọi người đều run lên.

  Vài tên đàn em chân run lẩy bẩy, miệng ngậm chặt, e sợ mình cũng đột nhiên bị cắt mất đầu lưỡi.

  Dĩ nhiên bị ám toán!
  Kinh hãi qua đi, Lâm Nhất Phương ngậm chặt miệng, cầm cây kiếm trong tay chém về phía người kia.

  Tuy gã chỉ có tu vi luyện khí tầng một, nhưng ở phàm thế cũng khó gặp đối thủ, mới trở thành bá vương nổi danh trên mấy con phố.

  Mắt thấy trường kiếm sắp đâm vào trong cơ thể nam tử, trong mắt Lâm Nhất Phương không giấu nổi vui vẻ.

  “Ha~”

  Chỉ nghe thấy trong cổ họng nam nhân phát ra một tiếng cười lạnh.

  Cũng chưa kịp thấy động tác của đối phương ra sao, đợi lúc mọi người lấy lại tinh thần đã thấy Lâm Nhất Phương quỳ trên mặt đất, một tay che miệng, từng dòng máu tươi từ cuống lưỡi của gã trào vào trong cổ họng, đồng thời theo khoang mũi khóe miệng ồ ạt chảy ra ngoài.

  Mà cái chuôi kiếm pháp khí trong truyền thuyết kia, lúc này đã gãy thành mấy khúc nằm rải rác trên mặt đất, mũi kiếm từng bóng loáng cũng biến thành ảm đạm tối tăm.

  Chạy, nhất định phải chạy!
  Lúc này trong đầu Lâm Nhất Phương chỉ có duy nhất một ý niệm này, nhưng ngay lập tức gã phát hiện, thân thể gã tựa như đã không nghe theo mình sai khiến nữa, mặc cho gã giãy dụa thế nào cũng không thể mảy may hoạt động, chỉ có thể mở to mắt nhìn người nọ đi đến càng gần.

  Dừng lại ở trước người Lâm Nhất Phương, giọng nói nam tử êm ái, “Ngươi vừa mới nói, muốn đem hắn chém thành trăm mảnh?”

  Lâm Nhất Phương đã không còn đầu lưỡi, nói không ra lời, nhưng tuyệt vọng trong mắt gã đã hoàn toàn nói rõ sự sợ hãi của mình.

  Lấy một con dao găm xinh xắn nâng cằm Lâm Nhất Phương lên, gã bị ép nhìn vào hai mắt đen nhánh của nam tử, từ đó thấy rõ dáng vẻ chật vật lúc này của mình, mà giờ khắc này chính gã lại không dâng lên nổi nửa điểm tức giận, trong mắt tràn đầy khẩn cầu.

  Gã muốn tiếp tục sống! Gã còn chưa muốn chết.

  Ngay sau đó, Lâm Nhất Phương phát hiện nam tử xòe bàn tay hướng về phía gã.

  Đối lập với thân hình cao lớn, khớp xương ngón tay của nam tử hết sức rõ ràng, vô cùng thon dài, y nói: “Thứ đó, giao ra đây.”

  Lâm Nhất Phương giật mình, nhất thời không phản ứng kịp.

  “Viên đá trong tay ngươi, đưa cho ta.”

  Lúc này Lâm Nhất Phương mới phát hiện, tay phải của gã thực sự nắm một viên đá màu trắng bạc lớn chừng bằng ngón tay cái, có thể là lúc mới vừa rồi quỳ xuống không cẩn thận cầm phải, từ nhỏ gã đã lớn lên ở phàm thế, cũng chưa từng thấy qua linh thạch, đương nhiên không biết nó làm bằng vật liệu gì, chỉ thấy viên đá góc cạnh rõ ràng, vô cùng xinh đẹp.

  Tuy có thắc mắc, nhưng nghĩ đến cái mạng nhỏ, Lâm Nhất Phương vẫn nhanh chóng cầm viên linh thạch trong tay đưa cho nam tử.

  Nam tử nhận lấy linh thạch giống như chiếm được món trân bảo, khuôn mặt trong nháy mắt dịu dàng hơn rất nhiều, trước tiên lấy ra một chiếc khăn tay nhẹ nhàng lau khô hạt bụi dính trên đó, sau đấy lại nhìn qua mấy lần, mới trân trọng đem nó để vào trong vạt áo trước ngực.

  Thấy nam tử như vậy, một tia hy vọng dâng lên trong lòng Lâm Nhất Phương.

  Xác định đã cất xong thứ đồ, nam tử mới nhìn về phía Lâm Nhất Phương, nhu sắc giữa lông mày đã rút đi gần hết, y nói: “Ngươi đã nói muốn chém hắn thành trăm mảnh, bản quân hôm nay tâm tình tốt, liền ban cho ngươi lột da róc xương là được.”

  Nửa canh giờ sau, nam tử vung con dao trong tay, đá bay một cái đầu lâu trắng như tuyết ở dưới chân bay ra ngoài, giương mắt nhìn về phía mấy tên đàn em đang núp ở góc tường.

  Ngay lúc này, đám đàn em tận mắt nhìn thấy lão đại của mình từ một người hoàn chỉnh bị nam tử kia hạ thủ từng bước biến thành máu thịt tách khỏi cơ thể, nhất thời chân mềm nhũn, thực sự đã không còn kiểm soát nổi la oai oái.

  Thấy cảnh này, nam tử nhíu mày, không tiến lại gần. Y đem con dao trong tay ném về phía mấy người, “Sống sót, có thể rời đi.”

  Nghe được lời ấy, mấy tên đàn em ban đầu lúc dao găm vừa mới ném tới còn nhao nhao tránh ra liền tựa như điên cuồng đỏ mắt xông đến cướp đoạt con dao.

  Thẩm Trì chưa đi bao xa, liền phát hiện trận pháp của mình đã bị phá, chẳng qua hắn cũng không vòng lại.

  Huyễn âm trận mặc dù với Thẩm Trì mà nói chỉ là trận pháp cơ bản, nhưng nếu không có tu vi Trúc cơ kỳ căn bản không thể phá vỡ, nếu người nọ có năng lực phá nó, lấy tu vi hôm nay của Thẩm Trì không khác nào tự chui đầu vào rọ. Hành động mất trí như vậy, đương nhiên Thẩm Trì sẽ không làm.

  Dường như đã khuất phục bởi trận pháp của Thẩm Trì, đang chứng tỏ bất kỳ lúc nào cũng nghe lời phân phó, kế tiếp hệ thống lại không đưa ra lời trợ giúp Thẩm Trì nữa.

  [Xin chủ nhân chú ý, phía sau ba trượng có ba tên bám đuôi.]

  [Ừ.] Thẩm Trì rẽ vào một góc đường, hỏi [Vì sao cốt truyện phát sinh thay đổi?]

  [Thưa chủ nhân, quyền hạn không đủ, 013 không có cách nào tra ra.]

  [Làm sao thu được giá trị phản kích?]

  [Chỉ cần chủ nhân thay đổi quỹ đạo đời trước, hoàn hảo sống đến cuối truyện thì coi như giá trị phản kích đạt tuyệt đối.] Nhìn Thẩm Trì rốt cục bắt đầu chú ý đến vấn đề này, hệ thống phá lệ trả lời nhanh chóng, [Vì để nhiệm vụ hoàn thành tốt hơn, 013 kiến nghị chủ nhân sau khi hoàn thành thay đổi thuần linh thể hãy tu tiên.] Sau khi nói xong dường như sợ Thẩm Trì cảm thấy mạo phạm, lại bổ sung, [Nếu như chủ nhân cảm thấy tu ma tốt hơn, cũng có thể tu ma.]

  [Có thể tu tiên.] Thẩm Trì rũ mắt, dường như lơ đãng gạt chiếc vòng ngọc mặc sắc trên cổ tay, [Hiện tại bao nhiêu rồi?]

  Dường như rất vui vẻ về quyết định tu tiên của Thẩm Trì, âm thanh hệ thống có chút nhẹ nhàng, [Thưa chủ nhân, trước mắt giá trị phản kích là 3%.]

  [Ừm, Thẩm Vô Hoặc đâu?]

  [Cốt truyện phát sinh sai lệch, hệ thống không cách nào từ trong cốt truyện phán đoán được phương hướng của nam chính.] Hệ thống lên tiếng, sau đó lại nhắc nhở, [Nam chính là manh mối chính của truyện, trước lúc kết thúc không có cách nào xóa bỏ, cũng xin chủ nhân không nên thử nghiệm.]

  Chẳng biết có đem cảnh cáo của hệ thống nghe lọt hay không, Thẩm Trì không để ý tới nó nữa.

  Vạn lượng hoàng kim, đủ để cho bất luận lòng người phàm tục nào lung lay.

  Nhưng chẳng qua chỉ là tìm kiếm hai đứa trẻ, kẻ truy lùng hôm nay mới là vài binh sĩ quân nhân, tối đa cũng là tu sĩ luyện khí, Thẩm Trì còn đủ sức ứng phó, nếu là tu giả có đẳng cấp cao hơn tham gia chỉ sợ sẽ khó khăn.

  Trước ngày mai, hắn phải rời khỏi thành Vinh Cẩm.

  Vừa thoát khỏi truy lùng của mấy người, xác định phía sau không kẻ theo dõi, Thẩm Trì dừng ở trước một tòa tiểu viện đổ nát cách cửa thành không xa.

  Bên trong là một nhóm tiểu khất cái đang đốt lửa nấu cháo loãng trong một chiếc nồi lớn, chúng cảnh giác nhìn vị khách không mời mà đến, “Ngươi là ai?”

  Chương 9

  Biên tập: Tiểu Vô Lại

  Chạng vạng, sắc trời tối dần.

  Lăng mộ Thẩm phủ, một đống đất nho nhỏ an phận ở một góc, bùn đất đắp bên trên vẫn còn mới mẻ, nghiễm nhiên là một ngôi mộ mới.

  Thẩm Trì cầm con dao trong tay, khắc từng nét chữ lên một khối gỗ bia mộ trống không.

  Rất nhanh, một hàng chữ xinh đẹp công phu ngay ngắn xuất hiện trên bia, là thể chữ cổ lúc còn sống Thẩm mẫu thích nhất. Đem bia dựng lên trước mộ phần, Thẩm Trì lui ra sau hai bước, hướng trước mộ quỳ xuống dập đầu ba cái rồi đứng dậy rời đi.

  Thẩm Trì đi rồi, nam tử từng ở trong con hẻm kia liền xuất hiện trước phần mộ lẻ loi trơ trọi này, ánh mắt y rơi vào khối bia mộ đơn giản kia.

  ‘Mộ từ mẫu Trì Nguyên Gia – từ năm 2381, Thẩm Trì lập.’

  Ánh mắt y một lần nữa do dự trên hai chữ Thẩm Trì này, nhiều lần vươn tay tựa hồ muốn chạm vào hai chữ đó, nhưng dường như lại sợ quấy rầy cuối cùng thu tay lại.

  Hồi lâu, nam tử ở trước mộ quỳ xuống vị trí Thẩm Trì mới quỳ vừa nãy, cũng hướng bia mộ dập đầu ba cái, rồi xoay người đuổi theo hướng Thẩm Trì vừa mới rời đi.

  Ban đêm, cửa thành bạo loạn.

  Nguyên nhân phát sinh từ việc hộ vệ cổng thành đẩy ngã một ông lão, sau đó không biết ở đâu ra một đám ăn mày bắt đầu ồn ào, rất nhiều dân chúng trong thành nhao nhao ra xem náo nhiệt, tiếp theo đúng là đánh nhau, cục diện trong lúc nhất thời cực kỳ hỗn loạn.

  Lực chú ý của mọi người đều đặt vào màn phân tranh, không ai để ý đến một thân ảnh nhỏ gầy từ trong khe hở xuyên ra khỏi cửa thành.

  Sau ba canh giờ, cục diện hỗn loạn này mới dần dần dẹp loạn.

  Trong tòa tiểu trạch viện kia, đám ăn mày thừa dịp hỗn loạn chạy thoát đang vây quanh đống lửa, hài lòng đếm bạc trên tay, người cầm đầu rõ ràng là lão nhân mới bị hộ vệ kia đẩy ngã.

  Thuận lợi ra khỏi thành, dọc đường Thẩm Trì vẫn không đi đường cái mà dọc theo thành hào đi vào một tiểu đạo bí ẩn.

  Bầu trời đen nhánh đến nửa ngôi sao cũng không có, gió thổi ào ào xé rách lá vàng khô héo trên cây.

  Trời sắp đổ mưa.

  Thẩm Trì phủi đi lá khô trên người mình, chậm rãi bước đi.

  Những chuyện từng trải qua kiếp trước, kiếp này Thẩm Trì sẽ không lần nữa lựa chọn tu ma, nhưng hắn cũng không muốn tu tiên.

  Đa số tính cách người tu ma rất cổ quái, hung ác thích chém giết, tùy ý mà làm, kết quả cuối cùng là phần lớn đều hôi phi yên diệt trong ma kiếp; mà người tu tiên cũng nhiều gông cùm xiềng xích, cái gọi là nhân quả báo ứng thuận theo thiên đạo, các loại quy tắc cứng nhắc, thực sự không phải điều Thẩm Trì mong muốn.

  Nhưng nếu đã nói với hệ thống muốn tu tiên, kế hoạch bước kế tiếp Thẩm Trì đương nhiên là muốn đi tiên môn bái sư, về phần công pháp hắn sắp sửa luyện tập, trong lòng hắn đã sớm xác định.

  Đó là một môn công pháp kiếp trước hắn có được từ trong trận pháp đại năng truyền thừa, đáng tiếc công pháp này có yêu cầu cực kỳ nghiêm ngặt với linh căn, chỉ có thuần linh thể chưa từng tu luyện qua bất kỳ công pháp nào mới tu luyện được. Dĩ nhiên kiếp trước Thẩm Trì không thể hủy bỏ ma đạo chuyển hướng tu luyện.

  Kiếp trước Thẩm Trì từng xem qua không ít sách cổ tu tiên cùng công pháp tu ma, đều có khác biệt rất lớn so với công pháp đó, nói cách khác, đó là một hệ thống tu hành hoàn toàn mới, không phải tiên cũng chẳng phải ma.

  Sắp tới môn phái chiêu thu đệ tử chỉ có Thừa Kiếm tông, ở Sơ Linh giới là đệ nhất tông môn, cũng chính là môn phái mà Thẩm Vô Hoặc đã bái nhập.
  Nghĩ đến Thẩm Vô Hoặc, thần sắc Thẩm Trì lạnh đi rất nhiều.

  Kiếp trước hai người mặc dù cùng xuất thân từ Thẩm gia, nhưng ngoại trừ Thẩm Trì vì thân phận tu ma mà đánh nhau với y mấy lần, đều kết thúc trong chiến bại, vẫn không có tiếp xúc gì thân mật.

  Thắng làm vua thua làm giặc, cho dù chết trong tay Thẩm Vô Hoặc hắn cũng không thể nói gì được, nhưng Thẩm Vô Hoặc cuối cùng lại hủy đi di vật duy nhất mẫu thân để lại cho hắn.

  Ngón tay Thẩm Trì đặt lên chiếc vòng ngọc hơi lạnh trên cổ tay, khóe môi khẽ nhếch lên lạnh lùng.

  Qua nửa đêm, gió yên tĩnh trở lại, ven đường xuất hiện một tòa miếu nhỏ bỏ hoang.

  Cửa gỗ rách nát bám đầy bụi bặm vang lên tiếng kin kít khó nghe, lập tức lung la lung lay gạt sang hai bên, tro bụi không biết tích tụ bao lâu rơi ào ào xuống đất, theo ánh sáng yếu ớt của hộp quẹt, Thẩm Trì thấy trong phòng dăng đầy mạng nhện.

  Thuận tay nhặt một cây gậy gỡ từng cái mạng nhện xuống, dùng hộp quẹt châm sáng hai ngọn nến cạnh điện thờ, ngay lúc này, hạt mưa tích trữ suốt một ngày rào rào rơi xuống, đập vào trên mái ngói nóc miếu nhỏ, vang lên tiếng lộp độp.

  Gió lại nổi lên.

  Nước mưa theo gió thổi bay vào cửa miếu nhỏ, nóc nhà nhiều năm không tu sửa cũng bắt đầu nhỏ nước chảy tí tách vào trong phòng, ngoại trừ trước điện thờ, trong chốc lát cả tòa miếu không còn chỗ đặt chân.

  Ngọn nến bị cơn gió đầu tiên thổi tắt lịm, trong miếu một lần nữa rơi vào tối đen như mực.

  Thẩm Trì khép lại cửa miếu, nhưng cũng không thắp lại nến nữa, mà theo trí nhớ đi ra phía sau bức rèm trong điện thờ.

  [Chủ nhân, có người đến.]

  Sau khi Thẩm Trì đứng vững trong bức rèm hệ thống mới lên tiếng nhắc nhở.

  Ước chừng sau nửa nén hương, ngoài cửa vang lên tiếng bước chân, bước chân của người đó trong tiếng mưa cực kỳ nặng nề, nghe rất nhỏ nhưng có chút phù phiếm, giống như là bị thương không nhẹ.

  Rõ ràng mùa này không có sấm sét, lúc này trên bầu trời lại đột nhiên vang lên tiếng sấm.

  Đánh oang oang một tiếng, cửa miếu nhỏ bị ầm ầm đẩy ra.

  Nhìn xuyên qua tấm rèm, theo ánh sáng tia chớp, diện mạo người kia xuất hiện rõ ràng trong tầm mắt Thẩm Trì, điều này khiến cho con mắt của hắn hơi trợn to.

  Thẩm Vô Hoặc, tại sao y lại ở chỗ này?

  Lúc này trên người Thẩm Vô Hoặc bị nước mưa dội ướt, vai trái tựa hồ còn bị thương, màu máu hòa tan ướt đẫm nhỏ giọt ở vạt áo, Thẩm Trì ở cách xa cũng có thể ngửi thấy mùi máu tươi trên người y.

  Trước khi vào cửa, Thẩm Vô Hoặc đưa tay phải ra, nắm chặt bả vai trái còn đang rướm máu, lại dầm thêm nước mưa một lúc, sau khi xác định máu đã không còn nhỏ xuống trước bậc cửa miếu mới bước vào trong, tiếp đó đưa tay khép cửa lại.

  Gió mạnh một lần nữa bị nhốt ngoài cửa, nhưng mưa vẫn không ngừng nhỏ tí tách xuống.

  Trên người Thẩm Trì đã bị nước mưa từ cái lỗ trên nóc nhà rỏ xuống làm ướt phân nửa, nhưng hắn vẫn không nhúc nhích tí nào, chỉ nín thở ở trong bóng tối, chờ động tác tiếp theo của Thẩm Vô Hoặc.

  Sau một nén nhang, hắn chợt nghe được tiếng động vật nặng rơi xuống đất – là Thẩm Vô Hoặc té xỉu.

  Lại cách một khắc, Thẩm Trì mới chậm rãi đi ra từ sau bức rèm, một tay thuận tiện cầm lấy ngọn nến còn chưa đốt xong, tay kia cầm dao găm, vẻ mặt bình tĩnh dừng lại ở vị trí Thẩm Vô Hoặc mới ngã xuống, đưa chân khẽ đá hai cái, phát hiện đối phương cũng không động đậy, chỉ đem ngọn nến cầm trong tay đặt lên chỗ mặt đất hơi khô ráo, móc ra hộp quẹt châm lửa cho nến.

  Ánh lửa chiếu rọi, hai mắt Thẩm Vô Hoặc nhắm nghiền, sắc mặt trắng bệch, máu tươi đang chảy ra ồ ạt từ vết thương trên bả vai y, nhuộm đỏ phiến đá dưới thân.

  Thẩm Trì nhớ lại kiếp trước Thẩm Vô Hoặc từng bị rất nhiều tu tiên giả tiểu đạo bàn tán đánh giá là mỹ nam tử đệ nhất, chẳng qua từ trước đến nay Thẩm Vô Hoặc nói năng thận trọng, cho nên không có kẻ nào dám đề cập đến trước mặt y.

  Lúc này dáng vẻ Thẩm Vô Hoặc là thiếu niên mười lăm tuổi, diện mạo mặc dù có vẻ hơi non nớt, nhưng đủ thấy đường nét sau này cực kỳ tuấn tú.

  Chẳng qua từ trước đến giờ Thẩm Trì không quá chú trọng đến tướng mạo, bằng không kiếp trước với dáng vẻ người sợ quỷ sầu kinh người như vậy, hắn cũng sẽ không dùng đến lúc chết.

  Cho nên bây giờ hắn đang suy nghĩ, thừa dịp lúc Thẩm Vô Hoặc mất ý thức có thể dùng con dao trong tay đâm vào tim y. Hắn vẫn chưa quên hệ thống từng nói qua, trước khi cốt truyện kết thúc, không có cách nào loại bỏ nhân vật chính.

  Là không có cách nào chứ không phải là không thể. Nói cách khác, bất luận hắn dùng phương pháp nào đều không thể giết chết được nam chính.
  Loại thiết lập cốt truyện này thực sự là… thú vị.

  Nghĩ vậy, trước khi hệ thống kịp phản ứng, con dao trong tay Thẩm Trì cực kỳ nhanh gọn đâm vào trái tim Thẩm Vô Hoặc đang không chút phòng bị!

  Ngay lúc con dao Thẩm Trì chuẩn bị đâm vào ngực Thẩm Vô Hoặc, liền thấy trên người y bỗng hiện lên một tầng bạch quang, giống như cái lồng bảo vệ, bên tai Thẩm Trì nghe thấy xoẹt một tiếng, con dao hắn nắm trong tay đột nhiên bị văng ra, lực đạo chấn động khiến lòng bàn tay hắn bị đau.

  [Chủ nhân, ngài có sao không?] Hệ thống lên tiếng hỏi.

  [Trên người y có cái gì?]

  [Thưa chủ nhân, đây cũng là lý do nhân vật chính không có cách nào loại bỏ, năng lượng trên người y, 013 gọi là sự che chở của thiên đạo.]

  Che chở? Lẩm nhẩm đọc lại từ này hai lần, Thẩm Trì lui ra phía sau hai bước, nhặt lên con dao rơi trên mặt đất, ngồi xuống chỗ khô ráo dưới điện thờ, lặng lẽ đợi mưa tạnh.

  Còn như Thẩm Vô Hoặc toàn thân ướt đẫm đang không ngừng rỉ máu, cứ để cho thiên đạo che chở đi thôi.

  Hệ thống hiển nhiên phát hiện tâm tình Thẩm Trì không dám làm phiền, sau khi giải thích xong liền không nói nữa.

  Sáng sớm ngày thứ hai, tình trạng mưa vẫn không ngớt, tựa hồ còn rơi xuống lớn hơn.

  Thẩm Trì đẩy cánh cửa mục nát, tính toán lại thời gian, khoảng cách đại lễ Thừa Kiếm tông nhận thu đồ đệ còn có hai tháng, mà từ nơi này đến Thừa Kiếm tông ít nhất cũng mất nửa tháng lộ trình, thời gian tựa hồ có hơi gò bó.

  Tuy nghĩ như vậy nhưng Thẩm Trì lại dựa vào điện thờ gắng gượng ngồi xuống, ánh mắt rơi vào người Thẩm Vô Hoặc nằm trên mặt đất cả đêm.

  Lúc này vết thương của y đã không còn rớm máu, nhưng sắc mặt có chút tái xanh, nếu không phải lồng ngực hơi phập phồng thì thật giống một cỗ thi thể.

  Đang lúc Thẩm Trì nghĩ như vậy, người nằm trên mặt đất bỗng nhiên chậm rãi mở mắt. Ánh mắt y nhìn lên lỗ thủng trên nóc nhà, thần sắc có chút mê man, mất một lát mới từ từ đem ánh mắt hướng về phía Thẩm Trì.

  “Tiểu, Tiểu Trì?”

  Đây là câu đầu tiên Thẩm Trì nghe thấy đối phương nói, giọng nói của Thẩm Vô Hoặc vô cùng khàn đặc, còn mang theo chút non nớt thiếu niên.

  Ngoài mẫu thân ra, đây là lần đầu tiên Thẩm Trì nghe thấy có người gọi hắn như vậy, còn là một kẻ bị hắn xếp vào dạng kẻ thù, điều này khiến cho Thẩm Trì liếc nhìn Thẩm Vô Hoặc nhiều hơn.

  Lúc Thẩm Trì nhìn sang, chỉ thấy cánh tay Thẩm Vô Hoặc vừa mới gượng người dậy lại trượt xuống, ngã rầm một tiếng, vết thương bên vai trái mới ngừng đổ máu lại nứt ra lần nữa, không khí vốn mang theo mùi máu tươi lại nồng nặc hơn vài phần.

  Trước khi có thể giết chết người này, Thẩm Trì cũng không tính làm quan hệ quá căng thẳng, đưa mắt nhìn y đang quay lưng về phía mình, tựa hồ đau đến mức run rẩy, lên tiếng hỏi: “Ngươi không sao chứ?”

  “Không, không có việc gì.” Giọng nói Thẩm Vô Hoặc dường như cũng có chút run rẩy, “Cảm ơn quan tâm.”

  “Ừ.”

  Nghe thấy Thẩm Vô Hoặc trả lời, Thẩm Trì nhàn nhạt đáp lại một tiếng, rồi không nói gì nữa. Do Thẩm Vô Hoặc đưa lưng về phía hắn, hắn không thấy rõ vẻ mặt của đối phương, chẳng qua hắn cũng không quá quan tâm.

  Thuộc truyện: Làm nhân vật phản diện cũng phải nổi tiếng khắp tu chân giới