Làm nhân vật phản diện cũng phải nổi tiếng khắp tu chân giới – Chương 94-96

  Thuộc truyện: Làm nhân vật phản diện cũng phải nổi tiếng khắp tu chân giới

  Chương 94

  Biên tập: Tiểu Vô Lại

  Người chủ trì thở phào nhẹ nhõm: “Khách nhân sương phòng số 57 tầng hai nâng giá hai ngàn linh thạch thượng phẩm, còn ai tăng giá nữa không?”

  Đối với việc bỏ ra nhiều tiền để mua về vật dụng vô ích, mọi người hiển nhiên đều xin miễn đi, nghe thấy có người ra giá, bọn họ đều đồng loạt ngước nhìn lên tầng hai, biểu cảm giống như đang nhìn một kẻ ngu.

  Mà sở dĩ Thẩm Trì đợi lâu như vậy mới nâng giá, cũng chính là vì hiệu quả này.

  Quả nhiên, căn bản không có người nào tranh giành với hắn, người chủ trì giống như sợ hắn sẽ đổi ý, cấp tốc tuyên bố ba lần giá cả rồi gõ kẻng thành giao.

  Chỉ trong chốc lát, tiếng gõ cửa vang lên: “Cốc cốc cốc.”

  Thẩm Vô Hoặc cùng Minh Lệ đồng thời đứng dậy, sau đó Thẩm Vô Hoặc đi đến trước cửa, Minh Lệ tiếp tục ngồi xuống.

  Hai người này thực sự ăn ý đến đáng sợ, Thẩm Trì chớp mắt nhìn động tác của cả hai, đặt con mèo lên bàn, giương mắt nhìn tiểu nhị ở ngoài cửa.

  Thẩm Vô Hoặc trả xong linh thạch, đưa hộp đựng viên đá tới trước mặt Thẩm Trì, Chấp Ảnh mở to mắt nhìn về phía cái hộp, một lát sau lại giương mắt nhìn Thẩm Trì, dường như đang thúc giục hắn mau mau mở ra.

  Thẩm Trì vuốt đầu con mèo, đưa tay mở nắp hộp.

  Viên đá màu xám tro lớn chừng nắm đấm không nhìn ra chút linh khí, dưới ánh đèn càng làm nổi bật vẻ đơn sơ.

  Thẩm Trì cầm viên đá lên, đưa cho Minh Lệ: “Phiền sư tôn khải linh giúp ta.”

  Minh Lệ gật đầu nhận lấy viên đá, Thẩm Vô Hoặc ném ra một tấm phù chú, thu hết lại hơi thở của ba người bên trong. Tiếp theo bàn tay Minh Lệ mơn trớn trên viên đá, một tia sáng tinh khiết tỏa ra từ nó, linh lực nồng đậm bao phủ đầy ắp không gian bị cách ly, mà viên đá màu xám tầm thường kia cũng đồng thời biến thành màu xanh nhạt trong suốt.

  Trong lúc đó mắt mèo của Chấp Ảnh vẫn nhìn chằm chằm viên đá, nước miếng trên mép cũng rớt xuống, thấy Minh Lệ đem trả viên đá lại cho Thẩm Trì, nó vội vàng phe phẩy đuôi kêu meo meo làm nũng, ngẩng đầu lên giương mắt nhìn hắn.

  Thẩm Trì liếc nhìn con mèo nhỏ, sau đó búng ra một cái thủ quyết lên viên đá, linh khí phóng ra ngoài biến mất trong nháy mắt, sau đó Thẩm Trì cất nó đi. Trông thấy viên đá biến mất, lúc này Chấp Ảnh bèn xoay người đưa mông về phía Thẩm Trì, lỗ tai rũ xuống, hai mắt rưng rưng, vô cùng ấm ức. Thẩm Trì vuốt lông trên lưng mèo nhỏ: “Trở về cho ngươi.” Linh khí trong đá này quá thịnh, có thể đủ cho Chấp Ảnh lên một cấp, mà nơi này hiển nhiên không phải chỗ tốt.

  “Meo meo meo!” Nhận được câu trả lời khiến mèo nhỏ vui sướng, nó hưng phấn cọ đầu lên tay Thẩm Trì.

  Thẩm Vô Hoặc nhìn mèo trên bàn tay Thẩm Trì, trong mắt xẹt qua vẻ ghét bỏ, y quay đầu nhìn sang, phát hiện vẻ mặt Minh Lệ cũng giống như mình, nhất thời sắc mặt càng lạnh hơn.

  Ánh mắt Thẩm Trì lướt qua hai người, sau đó rũ mắt xuống, xốc con mèo nhỏ lên: “Chúng ta đi thôi.”

  Minh Lệ nói: “Nếu như đi cùng đường với ngươi, tất nhiên Ma tôn không dám ra tay, các ngươi đi trước một bước, sau đó ta sẽ đi theo.” Sau đó y lấy ra một thanh kiếm nhỏ đưa cho Thẩm Trì, nhìn hắn chằm chằm một lúc lâu: “Nếu có cơ hội thì hãy đâm nó vào đan điền Ma tôn.”

  Thẩm Trì giật mình, lúc nhận thanh kiếm ngón tay hơi run rẩy một chút.

  Thẩm Vô Hoặc kéo tay Thẩm Trì qua: “Tiểu Trì, đi thôi.”

  Lúc đi tới cửa, Thẩm Trì quay đầu lại nhìn Minh Lệ, thấy Minh Lệ mỉm cười với hắn: “Đi đi.”

  Thẩm Trì chưa bao giờ từng thấy Minh Lệ mỉm cười, lúc y cười lên vô cùng đẹp mắt, tựa như băng tuyết tan chảy, khiến người ta cực kỳ an tâm, Thẩm Trì vô thức mỉm cười lại với y.

  Món đồ đấu giá cuối cùng là một kiện pháp bảo phòng thủ thượng phẩm linh khí, chúng tu giả đang hồi hộp nhìn vào sân đấu, không ai để ý có người lặng lẽ rời đi.

  Ra khỏi Vạn Bảo Lâu, Thẩm Trì quay đầu nhìn sang Thẩm Vô Hoặc đang trầm mặc: “Ma tôn là Ma quân?”

  “Ừ.” Thẩm Vô Hoặc gật đầu: “Năm đó gã thoát khỏi thiết lập phong ấn của ta bên trong tháp truyền thừa dưới sự trợ giúp của Tần Mạnh, bám vào người Tần Mạnh, tuy thân thể Tần Mạnh bị Minh Lệ chém giết nhưng gã vẫn dựa vào ma hồn đào thoát, tiến nhập vào thân thể Ma tôn.” Thẩm Vô Hoặc dừng một lát: “Thân thể Ma tôn ra sao em cũng biết, mấy năm nay gã trốn đông trốn tây, Minh Lệ cũng không tìm được cơ hội xuống tay, mới kéo dài đến hôm nay.”

  Nghĩ đến nỗi bất an vừa rồi, ngón tay Thẩm Trì lướt qua mũi kiếm lạnh như băng trong tay áo: “Căn bản là y không có cách nào xuống tay đúng không.”

  Thẩm Vô Hoặc trầm mặc.

  Thẩm Trì cũng không nói gì nữa, sắc mặt càng thêm khó nhìn, sau đó khẽ thở dài đưa tay che mắt, hắn nên sớm nghĩ tới.

  Mắt thấy hai người đã đi đến chỗ hẻo lánh, hai ma tu đi ra từ Vạn Bảo Lâu theo sau hai người thoáng liếc mắt nhìn nhau, nhất thời hóa thành hai luồng khói đen nhào về phía họ.

  Tu vi hai ma tu đều ở Ma anh sơ kỳ, đối phó với hai tu giả Kim đan kỳ hiển nhiên không thành vấn đề, thậm chí bọn chúng còn hoài nghi có phải tôn thượng hạ lệnh nhầm, đừng nói một Kim đan kỳ, cho dù mười Kim đan kỳ, chỉ cần một tu giả Ma anh cũng có thể hạ gục.

  Song cho dù như vậy, thế tiến công của chúng cũng không giảm.

  Nhưng trong nháy mắt sắp chạm đến hai người, chúng bỗng thấy hình ảnh trước mắt biến mất, hai tiểu tu giả Kim đan kỳ dĩ nhiên mất tích ngay bên cạnh, mà đúng lúc này, một quái vật xuất hiện ngay trước mặt chúng.

  Thẩm Trì đứng ở ngoài trận lạnh lùng nhìn hai ma tu đang tự giết lẫn nhau, sau đó giơ tay lên ném ra một miếng ngọc phù về phía chúng, ngọc phù nổ tung tỏa ra luồng ánh sáng màu trắng, không gian trong trận vặn vẹo một hồi, thất khiếu hai gã ma tu thoáng chốc bị kích thích chảy máu, nhưng dù như thế, bọn chúng vẫn kiên nhẫn muốn đánh chết đối phương, trạng thái điên cuồng không chết không thôi.

  Không đến giây lát, thắng bại đã phân, ma tu cao hơn thương tích khắp người, toàn thân đầm đìa máu tươi, gã chém chết tên ma tu thấp hơn dưới đao, ngay cả Ma anh cũng bị gã tươi sống xé nát.

  Thẩm Trì mặt không đổi sắc theo dõi, sau đó đưa tay bấm pháp quyết, trong trận đang hỗn loạn rối ren dường như sống lại, hàng ngàn hàng vạn lưỡi dao tập hợp phóng về phía ma tu kia.

  Mà ma tu dường như không hề phát hiện ra, ngỡ ngàng nhìn đồng bạn bị gã giết chết.

  “Phịch!”

  Một tiếng động vang lên, ma tu bị vạn kiếm xuyên tim, thân thể vặn vẹo bắn ra sương máu. Thét lên thảm thiết đau đớn, Ma anh không kịp lẩn trốn cũng bị tiêu tan thành mây khói.

  Thẩm Vô Hoặc há miệng, ánh mắt phức tạp nhìn Thẩm Trì nhưng không nói gì hết, Chấp Ảnh hiển nhiên cũng biết tâm tình chủ nhân không tốt, ngồi ngay ngắn trên vai Thẩm Trì, lo âu nhìn hắn.

  “Bốp bốp bốp!”

  Một loạt tiếng vỗ tay vang lên, thanh niên yếu ớt mặc áo lông trắng bước ra từ trong bóng tối, nụ cười trên mặt xán lạn, gã nhìn Thẩm Vô Hoặc chằm chằm, rồi quay sang Thẩm Trì: “Quả thật là anh hùng xuất thiếu niên, tiểu tử thật bản lĩnh.” Sau đó gã ho khan, lên tiếng lần nữa: “Tiểu tử, có hứng thú gia nhập Ma cung không? Đúng lúc Ma cung ta đang thiếu một vị thiếu cung chủ.”

  Ánh mắt Thẩm Trì thâm trầm nhìn kẻ này, không nói lời nào.

  “Nếu ngươi không muốn làm thiếu cung chủ cũng không sao, đúng lúc ta cũng ngồi ở vị trí Ma tôn đủ rồi, ngươi tới thay thế ta cũng được.” Ma tôn nhướng mày cười nói, sau đó lại nhìn Thẩm Vô Hoặc: “Vị tiểu hữu này nhìn rất quen mắt, khụ khụ, dáng vẻ giống y hệt một vị cố nhân của ta.”

  Thẩm Vô Hoặc gật đầu: “Ngươi cũng rất giống một vị cố nhân của ta.”

  “Ha ha, vậy thật là trùng hợp.” Trên mặt Ma tôn hiện lên vẻ kỳ quái, không khỏi nhìn Thẩm Vô Hoặc nhiều hơn, thấy tu vi của y không giống như giả bộ, trong lòng thoáng buông lỏng một chút, tiếp tục khuyên bảo Thẩm Trì: “Thế nào, cân nhắc kỹ chưa? Nếu ngươi tới Ma cung, chình là một người trên vạn người.”

  “Được.” Thẩm Trì cười xán lạn với Ma tôn.

  Hiển nhiên không ngờ Thẩm Trì đáp lại dứt khoát như vậy, Ma tôn hơi sững sờ, sau đó liền phát hiện mình bị trận pháp quấn lấy, bèn vung tay phá pháp trận của Thẩm Trì: “Trò vặt.” Ma tôn vẫn đang mỉm cười, đột nhiên tỏ vẻ tức giận, uy áp thuộc về Độ kiếp kỳ bỗng đánh tới hai người: “Rượu mời không uống lại thích uống rượu phạt.”

  Thẩm Trì hơi biến sắc, nhưng rất nhanh đã đứng vững, liếc mắt nhìn Ma tôn đi vòng ra sau lưng Thẩm Vô Hoặc, hắn hơi ngửa đầu, làm bộ thái độ kiêu ngạo, nhìn về phía Ma tôn: “Trên vạn người thì sao nào?”

  “Ngồi ở vị trí cao, đương nhiên tự do, tiên tu ràng buộc nhiều lắm, không bằng ma tu ung dung tự tại.” Ma tôn nhìn Thẩm Trì, giống như đang nhìn một đứa bé không hiểu chuyện.

  “Ah.” Thẩm Trì cười lạnh một tiếng: “Ma tu kiệt ngạo, ngài vẫn nên cẩn thận bất cứ lúc nào cũng có thể bị kéo xuống đài đấy.”

  Ma tôn đang muốn nói lại thôi, bỗng nhiên phát hiện một cỗ khí lạnh đang kéo tới sau lưng, vội vã xoay người chống đỡ, mới vừa đánh văng kiếm của Thẩm Vô Hoặc, Thẩm Trì cũng đã tấn công đến hậu tâm của gã.

  Ma tôn né tránh không kịp bị Thẩm Trì đâm vào bả vai, máu tươi nhuộm đỏ áo lông của gã, nhìn thấy máu trên người mình, Ma tôn nhất thời giận tím mặt, ngay lập tức lấy ra vũ khí tấn công tới hai người.

  Thẩm Trì cùng Thẩm Vô Hoặc nhìn nhau, hai người đồng thời lui lại, vươn người lao ra ngoài thành.

  Ma tôn cười xùy một tiếng, hiển nhiên đang cười hai người ngây thơ, sau đó đè tay lên bả vai chữa lành miệng vết thương, không nhanh không chậm đi theo, cũng không lo lắng hai người trốn xa. Làm xong những việc này rồi đuổi theo hai người, đúng lúc gã dừng lại ở một gò núi phía ngoài thành, xung quanh là một mảnh đất trống.

  Thấy sắc mặt hai người đang cố gắng trấn định, Ma tôn híp mắt, ho khan một tiếng, từng bước đi đến phía họ: “Sao không chạy trốn?”

  Sắc mặt Thẩm Trì trắng bệch, trong mắt có vài phần kinh hoảng, thấy Ma tôn đi qua đây giống như nhìn thấy quỷ, lui về phía sau hai bước, vừa vặn lui vào trong lòng Thẩm Vô Hoặc. Sắc mặt Thẩm Vô Hoặc tuy không thay đổi, nhưng ánh mắt cũng lộ vẻ lo lắng, cho dù như thế, y vẫn đưa tay vòng qua bả vai Thẩm Trì, thấp giọng nói: “Tiểu Trì đừng sợ.”

  “Ha ha ha.” Trông thấy dáng vẻ kinh sợ của hai người, Ma tôn không khỏi cười ha ha, bước chân nhẹ nhàng ép sát về phía hai người.

  Khi khoảng cách không đến một trượng, gã đột nhiên dừng bước, biến sắc: “Các ngươi tính kế ta!”

  Lúc này sắc mặt Thẩm Trì nào còn nửa điểm kinh hoàng, hắn nhíu mày, rời khỏi lồng ngực Thẩm Vô Hoặc, không nói gì liền bắt đầu phóng ra thủ quyết cực nhanh, trận điểm sớm đã thiết lập xong bỗng chốc trồi lên, bao vây trói buộc Ma tôn trước khi gã kịp trốn thoát, kết thành một sát trận.

  Cho dù là Hóa thần kỳ đại năng, Thẩm Trì cũng nắm chắc có thể cho gã có vào không có ra.

  Nhưng Ma tôn cũng là Ma kiếp kỳ, tuy thân thể của gã bị hạn chế chỉ có thể khai triển ra tu vi Ma anh hậu kỳ, nhưng cường độ thân thể cũng không kém Ma nguyên, sát trận này tối đa chỉ có thể hạn chế gã hành động, không thể tru sát gã.

  Đương nhiên, Thẩm Trì cũng không trông chờ vào dùng trận pháp tru sát Ma tôn, chỉ cần hạn chế gã là được rồi.

  Đúng lúc này, Chấp Ảnh bỗng nhiên nhảy xuống khỏi bả vai Thẩm Trì, vọt vào trong sát trận.

  Chương 95

  Biên tập: Tiểu Vô Lại

  Trong nháy mắt Chấp Ảnh đã khôi phục bản thể, lúc này nó cao chừng nửa thân người, sừng vàng trên trán đã dài ra hơn phân nửa, ngẩng đầu lên hết sức uy phong lẫm liệt, nó phóng như một tia chớp phút chốc đánh về phía Ma tôn.

  Ma tôn vốn bị trận pháp của Thẩm Trì hạn chế, lại bị Thẩm Vô Hoặc tấn công ác liệt đằng trước, trong chốc lát vô lực phân tâm đã bị Chấp Ảnh vừa vặn đánh úp, tuy thân thể không có gì đáng ngại nhưng y phục của gã bị xé ngổn ngang. Thời gian trôi qua, sắc mặt Ma tôn cũng ngày càng khó nhìn.

  Một mình khởi động một tòa đại trận, mặc dù có ngọc phù cùng linh thạch trợ lực nhưng cũng không dễ dàng, Thẩm Trì bất chấp lau đi mồ hôi trên trán, vừa duy trì động tác đưa thần lực vào trong trận pháp, vừa tìm kiếm điểm đột phá.

  Trận chiến này vốn bọn họ ở thế kém hơn, chỉ có thể tốc chiến tốc thắng.

  Sau mấy chiêu, rốt cục Thẩm Vô Hoặc tìm được điểm trung hòa, trong nháy mắt Ma tôn bị Chấp Ảnh dời lực chú ý, cổ tay cầm kiếp nhanh chóng dịch chuyển, thừa dịp bất ngờ đánh rơi vũ khí trong tay Ma tôn, đè lại tử huyệt bên ngoài, bắn ra linh lực, trong nháy mắt đã phong bế đan điền của Ma tôn, khiến gã không thể động đậy: “Tiểu Trì, mau!”

  Trên trán Ma tôn nổi gân xanh, hai mắt đỏ ngầu, thở hổn hển nhìn chòng chọc vào Thẩm Vô Hoặc.

  Thẩm Vô Hoặc không thèm để ý đến gã, y dùng toàn bộ linh lực quanh người để trói buộc Ma tôn, kinh mạch trong cơ thể vốn hỗn loạn vô cùng đã có xu hướng sụp đổ, thậm chí thần hồn cũng mơ hồ có chiều hướng phân tán.

  Trong nháy mắt Thẩm Vô Hoặc chế trụ Ma tôn, Thẩm Trì đã lấy ra thanh kiếm Minh Lệ đưa cho phóng vào trong trận, dưới thần lực thao túng, lưu quang lóe lên, thanh kiếm nhỏ biến thành thanh phong ba thước, mũi kiếm hiện lên hàn quang sắc lạnh. Lúc mũi kiếm gần chạm đến Ma tôn, Thẩm Trì chợt nhớ tới điều gì, động tác bỗng dừng lại, dường như muốn thu hồi kiếm trong tay. Nhưng hắn lại phát hiện, dường như có một bàn tay đặt lên mu bàn tay của hắn, đưa kiếm hướng về phía trước, phụt một tiếng, trường kiếm không chút trở ngại đâm vào đan điền Ma tôn.

  Cùng lúc đó, Thẩm Trì chỉ cảm thấy một cơn buồn ngủ mãnh liệt kéo tới, hắn chưa kịp mảy may phản ứng đã ngất lịm đi.

  Thẩm Vô Hoặc buông Ma tôn, phóng tới bên cạnh Thẩm Trì, duỗi cánh tay dài ôm hắn che chở vào trong lồng ngực trước khi kịp ngã xuống đất, sau đó trở mình nhảy vọt ra ngoài mấy trượng, Chấp Ảnh theo sát phía sau.

  “A!!”

  Trong miệng Ma tôn phát ra tiếng kêu thảm thiết đau đớn, bằng mắt thường có thể thấy ma nguyên giống như khói đen đang trào ra từ trong cơ thể gã, vừa vặn tan biến ở gần ranh giới chỗ Thẩm Vô Hoặc đang đứng. Tóc gã xõa xuống giống như kẻ điên dại, hai chân quỳ sụp xuống nền đất, máu đen từng ngụm trào ra từ trong miệng, ánh mắt đỏ ngầu không thể nào tin nổi: “Ngươi nghịch chuyển luân hồi?”

  Thẩm Vô Hoặc cũng không nhìn gã, chỉ quan sát Thẩm Trì một lượt, sau khi phát hiện hắn đã dùng hết sức lực, vẻ mặt mới buông lỏng.

  “Thanh kiếm đâm ta vừa rồi là thân ngoại hóa thân của ngươi phải không. Ha ha, khỏi phải đoán, phép nghịch chuyển luân hồi, trong thiên hạ cũng chỉ có Vô Hoặc Tiên quân ngươi mới có thể gây tổn thương đến ma hồn của bản quân.” Ma tôn lại ho khan ra một ngụm máu, con mắt ánh đỏ lộ ra một tia khoái chí: “Cảm giác thần hồn bị tổn thương thế nào? Chậc chậc, năm đó bản quân bại dưới tay ngươi, bị ngươi phong ấn mấy ngàn năm, hiện tại có vị thiên kiêu như ngươi chết chung với bản quân, cũng coi như sáng tỏ nỗi lòng bản quân. Khụ khụ khụ…”

  “Ngươi đi xuống chờ đi.” Thẩm Vô Hoặc liếc nhìn thanh kiếm vẫn lẳng lặng cắm ở đan điền Ma tôn, ánh mắt có phần phức tạp.

  Dưới ánh nhìn chăm chú của Thẩm Vô Hoặc, Minh Lệ đột nhiên xuất hiện trước người Ma tôn, vẻ mặt y lạnh nhạt, đưa tay rút trường kiếm ra khỏi người gã.

  “Ai…” Ma tôn kêu đau bưng lấy vết thương, mồ hôi khiến tóc gã bết thành một cục, gương mặt dính đầy máu tươi cùng bụi đất, gã ngẩng đầu nhìn về phía Minh Lệ, rít một tiếng: “Ngươi! Ngươi không phải là thân ngoại hóa thân!”

  Minh Lệ không mảy may bị ma khí trên người Ma tôn ảnh hưởng, nhìn kỹ mới phát hiện, những ma khí kia dĩ nhiên xuyên qua cơ thể y, gần giống như… Y không hề có thực thể. Sau khi phẩy hết giọt máu dính trên thân kiếm, lại dùng tay áo lau chùi kiếm một phen, Minh Lệ mới cất bước đi đến chỗ Thẩm Vô Hoặc. Y dừng lại trước mặt Thẩm Vô Hoặc, đưa thanh kiếm đang cầm trong tay ra: “Kiếm này ta để lại cho Tiểu Trì.”

  Thẩm Vô Hoặc gật đầu.

  Minh Lệ đặt ngón tay điểm lên ấn đường Thẩm Trì, sau đó lại quay sang Thẩm Vô Hoặc: “Chăm sóc hắn thật tốt.”

  “Ta biết rồi.”

  Minh Lệ gật đầu, lại nhìn Thẩm Vô Hoặc, sau đó hóa thành một tia sáng dung nhập vào trong cơ thể Thẩm Vô Hoặc.

  Ma tôn tận mắt nhìn thấy hai người từ từ dung hợp giống như đang xem một vở kịch hoang đường, gã há to miệng nửa ngày, lẳng lặng phun ra hai chữ: “Kẻ điên.”

  Thẩm Vô Hoặc vậy mà dám sử dụng thuật liệt hồn hai giới tiên ma đều nghiêm cấm bằng sắc lệnh, đồng thời tách ra phần hồn tự mình sinh ra ý thức, nếu hôm nay không phải vì giết gã mà tổn thương đến một mặt, có lẽ hai người này sẽ ngày càng tách rời, cho đến khi thần hồn hoàn toàn tiêu tan.

  Nói như vậy, ngược lại gã đã cứu Thẩm Vô Hoặc.

  Nghĩ thế, Ma tôn tức giận đến mức ấn đường gồ lên, lại phun ra một ngụm máu lớn.

  Thẩm Vô Hoặc đưa mắt nhìn Ma tôn, sau đó quay đầu nhìn về phía núi đá xa xa, lạnh lùng nói: “Đi ra.”

  Ma tôn đang cúi đầu há miệng thở dốc, nghe vậy cũng ngẩng đầu lên, nghiêng mặt nhìn về phương hướng ánh mắt Thẩm Vô Hoặc.

  Chỉ thấy một bóng người mặc áo lụa đen xinh đẹp chậm rãi bước ra từ phía sau tảng đá, thướt tha đi tới trước hai người, đầu tiên ánh mắt nàng dừng trên người Thẩm Trì một lát, trong mắt xẹt qua vẻ lo âu, sau đó mới yêu kiều quay sang Ma tôn đang cúi đầu, khóe môi nhếch lên một nụ cười quyến rũ, nhưng không thấy mảy may ý cung kính nào, nàng nói: “Mặc Y bái kiến tôn thượng.”

  Lúc trông thấy ánh mắt nàng ta nhìn Thẩm Trì, lòng Ma tôn bỗng trĩu xuống: “Bản tôn tự nhận mình không đối xử tệ bạc với ngươi, vì sao phản bội bản tôn?” Mặc dù gã không phải nguyên bản Ma tôn, nhưng cũng có thể phát huy thực lực bốn năm phần mười của cỗ thân thể này, tương đương với tiên tu Hóa thần kỳ, nếu như vậy gã căn bản không thể bị đánh bại, nhưng ban nãy lúc chống lại hai người Thẩm Trì, gã mới bất ngờ phát hiện thực lực chỉ còn như Ma anh kỳ.

  Hiển nhiên Mặc Y biết gã đang hỏi gì, nhưng chỉ cười: “Tôn thượng quả thực đối xử với Mặc Y không tệ, Mặc Y đương nhiên nhớ kỹ ân sủng của tôn thượng.” Sau đó nàng hơi nghiêng đầu, con mắt xinh đẹp chớp chớp: “Nhưng Mặc Y đã chết rồi, tôn thượng, ngay cả Mặc Y ngài cũng không nhận ra sao?”

  Đôi môi Ma tôn trắng bệch run rẩy, không nói nên lời.

  “Mặc Y.” Nàng tiếp tục cười, “Năm ấy chính miệng ngài hạ lệnh ném nàng vào hang Vạn Độc để chăn những tiểu bảo bối của ngài, trí nhớ ngài thật kém, chẳng qua ngài không nhận ra ta cũng không trách ngài, điều này cho thấy ta đã hiểu quá rõ về nàng.” Nàng ta từng bước đi về phía Ma tôn, không thèm để ý đến da thịt trên người mình bị ma khí ăn mòn vang lên tiếng xì xì: “Thực ra nàng là chị ruột của ta.”

  “Ngươi là thánh tử.” Ma tôn cau mày: “Ngươi không chết.”

  Thân phận bị vạch trần, Thanh Liên nhíu mày, bước chân không dừng, mỗi một bước đi thân thể y lại cao thêm một tấc, lúc đứng trước mặt Ma tôn, ma nữ quyến rũ vô cùng diêm dúa xinh đẹp đã biến mất, chỉ còn lại một gã nam nhân cao lớn anh tuấn ngồi xổm trước mặt Ma tôn, từng đao từng đao cắt lên người gã, gỡ từng thớ thịt trên người gã xuống, lại phủ lên một tầng ma nguyên lên vết thương.

  Thủ đoạn như vậy so với xát muối lên vết thương còn thoải mái hơn rất nhiều, khuôn mặt Ma tôn đau đớn vặn vẹo, nhưng trước khi ma khí trong cơ thể gã hoàn toàn tiêu tan hết, dù gã muốn chết cũng không xong.

  Thấy Thẩm Vô Hoặc ôm Thẩm Trì trở lại khách sạn, Vân Nhiêu đứng đợi ở đại sảnh đã lâu rốt cục thở phào nhẹ nhõm, vừa định tiến lên hỏi xem đã xảy ra chuyện gì, lại chú ý đến bước chân Thẩm Vô Hoặc có hơi lảo đảo cùng sắc mặt trắng bệch không giống người. Nàng hoảng hốt, kéo Cảnh Nguyên, lặng lẽ đi theo sau lưng Thẩm Vô Hoặc.

  Thẩm Vô Hoặc đặt Thẩm Trì lên giường, cởi giày đắp chăn cho hắn, sau đó toàn thân bỗng nhiên ngã xuống.

  Vân Nhiêu còn chưa kịp phản ứng, Cảnh Nguyên từ phía sau đã lao tới đỡ lấy Thẩm Vô Hoặc, thấy y nhắm chặt hai mắt, hiển nhiên đã hôn mê bất tỉnh, ngón tay Cảnh Nguyên điểm nhẹ lên người Thẩm Vô Hoặc vài cái, nhíu mày.

  “Vô Hoặc sư thúc sao vậy?” Vân Nhiêu thoáng nhìn Thẩm Vô Hoặc, sau đó lo lắng nhìn Cảnh Nguyên.

  “Dưới tình hình kinh mạch của y đang hỗn loạn lại cố sử dụng linh lực.” Cảnh Nguyên đỡ Thẩm Vô Hoặc lên giường nằm cùng với Thẩm Trì, rồi nhìn sang Vân Nhiêu: “Ta nhớ tu vi của y là Kim đan.”

  “Kim đan viên mãn.” Vân Nhiêu đáp, “Sao vậy?”

  “Haiz.” Cảnh Nguyên lắc đầu, “Ta mới tra xét trong đan điền y, bên trong không có dấu vết của Kim đan, một thân tu vi này của y e rằng khó giữ được.”

  “Điều này, sao có thể? Thẩm Vô Hoặc là nhân vật chính kia mà.” Vân Nhiêu khó mà tin nổi.

  “Cái gì?” Cảnh Nguyên đang kiểm tra cho Thẩm Trì, vẫn chưa nghe rõ.

  “Không, không có gì.” Trong mắt Vân Nhiêu tràn đầy sầu lo: “Tu vi của Vô Hoặc sư thúc thực sự… Xong rồi?”

  “Chẳng những như vậy, dựa theo tình trạng cơ thể này của y, cho dù dùng tiên đan điều trị, e rằng sau này cũng vô pháp tu hành.” Cảnh Nguyên đứng lên: “Nhưng tiểu sư thúc của cô lại không có vấn đề gì, linh lực chỉ hao hết.”

  Sau ba ngày, tại đại sảnh tầng một Kình Vân Lâu.

  Vân Nhiêu tháo bím tóc mai ra lại buộc vào, buộc vào lại tháo ra, sắc mặt càng lúc càng sốt ruột, trông thấy Cảnh Nguyên trở về bèn đứng bật dậy: “Thế nào? Có tìm được y tiên không?”

  “Những người từng gặp y tiên cách đó vài ngày đều nói y đã ra ngoài dạo chơi rồi, e rằng không còn ở thành Trú Hạ nữa.” Cảnh Nguyên khẽ lắc đầu: “Cô cũng đừng quá mức lo lắng, hai ngày trước ta đã xem qua bọn họ, cũng không cần lo lắng đến tính mạng.”

  “Nhưng cho đến giờ bọn họ chưa từng tỉnh lại, thời điểm tiểu sư thúc mắc chứng thích ngủ cũng chưa bao giờ ngủ lâu như vậy.”

  Cảnh Nguyên đột nhiên đưa tay sờ lên tóc mai Vân Nhiêu: “Đau không?”

  Vân Nhiêu ngây người, lúc này mới phát hiện trong tay mình dĩ nhiên đã kéo xuống một ít tóc, hiển nhiên ban nãy nhất thời quá sốt ruột nên bứt ra, đang muốn nói gì, sắc mặt nàng khẽ động, không kịp nói với Cảnh Nguyên đã phi thân chạy lên trên lầu.

  Có người động vào trận pháp nàng thiết lập trước cửa phòng tiểu sư thúc.

  Trong giấc mộng của Thẩm Trì, hắn chìm chìm nổi nổi, không ngừng muốn bắt được vật gì đó, nhưng bất luận hắn cố gắng thế nào vật kia vẫn biến mất. Trong nháy mắt nó biến mất hoàn toàn, thân thể hắn bỗng dưng thoải mái hơn, sau đó đột nhiên thức dậy.

  Giơ tay lên xoa khóe mắt ướt át, Thẩm Trì hơi nghi ngờ một chút, hắn khóc?

  Suy nghĩ một lúc, thực sự không nhớ nổi tại sao mình khóc, Thẩm Trì muốn chống mình ngồi dậy, lại phát hiện thân thể đang bị đôi cánh tay vững vàng ôm vào trong ngực, giương mắt lên bèn trông thấy hình dáng chiếc cằm ưu mỹ của Thẩm Vô Hoặc.

  Chương 96

  Biên tập: Tiểu Vô Lại

  Hai mắt Thẩm Vô Hoặc nhắm nghiền, một cánh tay vòng dưới cổ Thẩm Trì, một tay khác vắt qua lưng hắn, không hề dùng lực, đúng là tư thế khiến người ta cảm thấy thoải mái nhất.

  Lúc này Thẩm Vô Hoặc chỉ mặc một cái áo lót, cổ áo mở rộng, Thẩm Trì dời mắt từ cằm xuống đến hầu kết Thẩm Vô Hoặc, cuối cùng dừng lại trên cơ ngực nổi lên của y. Thường ngày Thẩm Vô Hoặc mặc y phục nên không cảm thấy gì, chỉ lộ ra thân thể cao to, không nhìn ra cường tráng, nhưng hiện tại xem ra cũng vô cùng chắc khỏe cao lớn.

  Thẩm Trì híp mắt, giơ tay với tới vạt áo Thẩm Vô Hoặc.

  Áo lót màu trắng từ từ vị vén lên, cả bộ ngực bên trái của Thẩm Vô Hoặc hoàn toàn phơi bày trong không khí.

  Thẩm Trì hít ngược lại một hơi khí lạnh.

  Trên lồng ngực vốn trơn bóng bất ngờ xuất hiện một vết sẹo dữ tợn nối tiếp đến tim, dựa theo kinh nghiệm của Thẩm Trì, đây là vết thương do kiếm để lại, góc độ đâm xuống cực kỳ hung ác, nó không chết người ngay lập tức mà sẽ khiến cho đối phương vô cùng đau đớn đến khi chảy hết máu trong người rồi chết.

  Hiển nhiên vết thương không phải mới đây, Thẩm Trì giơ tay đang muốn sờ lên vết sẹo, ngón tay chưa kịp hạ xuống, cổ tay đã bị một bàn tay lớn ấm áp nắm chặt, đúng lúc ngẩng đầu đối diện với đôi mắt đen thẫm của Thẩm Vô Hoặc, nóng bỏng dâng lên trong mắt khiến tim hắn không khỏi run rẩy: “Đại ca?”

  Thẩm Vô Hoặc đè nén xao động trong lòng, cúi đầu hôn lên mu bàn tay Thẩm Trì, sau đó dang tay ôm hắn chặt hơn, cằm gác lên đỉnh đầu Thẩm Trì, giọng nói của y trầm lắng: “Xin lỗi, Tiểu Trì.”

  Thẩm Trì đang muốn đẩy Thẩm Vô Hoặc ra để ngồi dậy, đột nhiên nghe thấy lời y nói, động tác dừng lại, gương mặt hơi nghi ngờ một chút: “Ngươi cũng không có lỗi với ta, vì sao nói xin lỗi?”

  “Em còn nhớ Minh Lệ không?” Cổ họng Thẩm Vô Hoặc hơi khàn.

  Thẩm Trì ngơ ngác, vô thức đáp lại: “Y là sư tôn của ta, lúc chúng ta ở trong Thiên Di bí cảnh y đã phi thăng. Ngươi hỏi điều này làm gì?”

  “Ừ, phi thăng. Đáng tiếc y không thể tới làm người chứng nhận đại lễ kết đạo của chúng ta.”

  Đúng như Ma tôn đã suy đoán, Minh Lệ là liệt hồn bám vào thần kiếm đầu thai, kiếp trước là một cá thể độc lập không tình cảm trước khi Thẩm Vô Hoặc khôi phục ký ức, mà sau khi Thẩm Vô Hoặc khôi phục, do Thẩm Vô Hoặc hoàn toàn khống chế, hiệu quả giống như thân ngoại hóa thân.

  Kiếp trước mặc dù do hệ thống phát hiện mà phải thu hồi quá sớm, nhưng cũng chưa từng có bất trắc, mà kiếp này, có lẽ bởi hồn phách đời trước vẫn chưa hoàn toàn dung hợp, hơn nữa hồn phách bản thể của Thẩm Vô Hoặc suy yếu, Minh Lệ vốn do Thẩm Vô Hoặc hoàn toàn khống chế rốt cục tự sinh ra ý thức.

  Lúc Thẩm Vô Hoặc bỗng nhiên mất đi khống chế với liệt hồn là sau khi Ma quân mở ra phong ấn, mượn thân thể Tần Mạnh chạy ra khỏi Thiên Di bí cảnh.

  Mặc dù từng trải qua hai đời, Thẩm Vô Hoặc đã tu được thần hồn bất tử tương đối, nhưng liệt hồn vốn là cấm thuật, ba phen mấy bận nhiều lần giày vò, thần hồn đã hết sức suy yếu, sau khi Minh Lệ thoát khỏi y, tàn hồn bị kéo ra khỏi chủ hồn, tất nhiên mỗi thời khắc đều như liên tiếp bị giày vò trong địa ngục, hồn phi phách tán chẳng qua là chuyện sớm muộn.

  Lúc tâm ma kéo tới Thẩm Vô Hoặc từng nghĩ lấy chính hồn phách của mình để bổ khuyết cho Minh Lệ, như vậy chí ít Minh Lệ có thể kiên trì ba trăm năm không tan biến, với thiên phú của Thẩm Trì hiện nay, ba trăm năm sau tất nhiên có thể phi thăng nhập giới, xem như đã trọn vẹn tâm nguyện của hắn.

  Nhưng tâm ma lại bị chính tay Thẩm Trì xóa bỏ, đương nhiên Thẩm Vô Hoặc không cam lòng chỉ cùng hắn đến khi thăng tiên, y muốn phải mãi mãi suốt đời.

  Minh Lệ cùng Thẩm Vô Hoặc vốn chung một thân, chủ hồn yêu một người, liệt hồn đương nhiên cũng giống như vậy.

  Thẩm Vô Hoặc biết được suy nghĩ của Minh Lệ, bản thân Minh Lệ đương nhiên cũng biết ý nghĩ của y.

  Vốn ngay từ đầu, hai người bọn họ, chỉ có Thẩm Vô Hoặc mới có thể bầu bạn vĩnh viễn với Thẩm Trì.

  Vậy nên Minh Lệ đã an bài xong tất cả mọi chuyện.

  Bao gồm cả giả vờ phi thăng, bao gồm việc đột nhiên xuất hiện ở thành Trú Hạ, bao gồm cả dọn dẹp lại ký ức của Thẩm Trì, bao gồm cả việc… Dung hợp với y.

  Biến mất hợp tình hợp lý, không chút phong ba nào.

  Từ nay về sau, thế gian đã không còn Minh Lệ.

  Dường như cảm nhận được cảm giác nặng nề truyền đến từ trên người Thẩm Vô Hoặc, Thẩm Trì đưa tay ôm lấy y, da thịt hai người tiếp xúc thân mật, nhiệt độ cơ thể giao hòa, nhưng lại không có nửa điểm sắc dục.

  Hồi lâu, Thẩm Vô Hoặc lấy lại tinh thần, cọ lên tóc Thẩm Trì: “Tiểu Trì, ta có cái này cho em.”

  Xuống giường khoác thêm áo, Thẩm Vô Hoặc lấy ra một thanh kiếm: “Đây là Minh Lệ trưởng lão để lại cho em, hai ngày trước lúc em ngủ mê man đã có linh hạc đưa đến.”

  Thẩm Trì không nghi ngờ gì, đưa tay cầm lấy vỏ kiếm, rút ra.

  Ngân kiếm thanh phong, thân kiếm cũng không sắc bén, tỏa ra khí tức ôn hòa nhưng thanh lãnh, Thẩm Trì tạm thời không nhìn ra phẩm chất của kiếm này, kiếm không có kiếm linh, dường như chỉ là một kiện tử khí, nhưng nếu nói nó là một kiện tử khí cũng không hợp lý, đời thứ nhất Thẩm Trì cũng đã gặp không ít tiên kiếm, trên thanh kiếm này mơ hồ tỏa ra uy thế còn khiến người ta khiếp sợ hơn so với tiên kiếm. Miệng vỏ kiếm buộc một cái chuông bạc nhỏ tinh xảo, đung đưa theo động tác của Thẩm Vô Hoặc nhưng cũng không phát ra tiếng, cảm giác như bản thân hát xướng trước không người giống kịch câm.

  Sắc mặt Thẩm Trì hơi kinh hoảng, dường như nhớ ra điều gì, trong tay bỗng dưng xuất hiện một cái chuông giống y như đúc, hắn khẽ lắc nhẹ cái chuông: “Đinh linh linh…”

  Tiếng chuông trong trẻo vang bên tai không ngớt, vẻ mặt Thẩm Trì hơi ngẩn ngơ, nhưng cũng chỉ trong nháy mắt, rất nhanh hắn đã thu kiếm lại: “Đa tạ đại ca.”

  “Giữa ta và em, không cần phải nói cảm ơn.” Đưa tay vén những sợi tóc dài hơi rối loạn trên đầu Thẩm Trì, Thẩm Vô Hoặc hơi cong khóe môi, nở nụ cười với hắn.

  Hồn phách tu bổ, một phần tình cảm cùng biểu cảm y từng đánh mất cũng dẫn dần trở về, chẳng qua Thẩm Trì đã dời lực chú ý đến tiếng ồn ào truyền tới ngoài cửa, vẫn chưa chú ý đến sắc mặt Thẩm Vô Hoặc.

  Thẩm Vô Hoặc lẳng lặng thở dài, ban nãy rõ ràng y thấy lúc lấy ra cái chuông này, trong mắt Thẩm Trì xẹt qua một tia bi thương cùng nghi ngờ e rằng ngay cả bản thân hắn cũng không phát hiện ra.

  Rốt cục Minh Lệ đã thành công, khiến Tiểu Trì quên mất phần lớn ký ức về y, rồi lại khiến cho Tiểu Trì khắc sâu.

  Ngoài cửa.

  Vân Nhiêu ngăn cản trước mặt Lăng Cốc Diệc, “Không phải đám môn khách Ngự Thú tông đã hồi tông hôm qua sao? Vì sao ngươi còn ở đây?”

  Lăng Cốc Diệc mỉm cười, nhìn cánh cửa sau lưng Vân Nhiêu: “Vô Trì đạo hữu có ở đây?”

  Vân Nhiêu vội vã lui ra sau một bước, cảnh giác bảo vệ cánh cửa sau lưng: “Tiểu sư thúc đang nghỉ ngơi, ngươi không nên đi quấy rầy hắn.” Mấy ngày nay người này đến tìm tiểu sư thúc rất nhiều lần, nàng chỉ sợ y đột nhiên xông vào mới thiết lập trận pháp, chẳng qua nàng thực sự không giỏi về trận pháp, tối đa chỉ có thể làm một cái có tác dụng báo động.

  “Oh.” Nghe thấy lời Vân Nhiêu nói, vẻ mặt Lăng Cốc Diệc có hơi thất vọng, chẳng qua cũng không lập tức rời đi: “Hôm nay ta cũng phải đi rồi, đợi khi Vô Trì đạo hữu đi ra, phiền cô nương giúp ta chuyển lời, nói Lăng Cốc Diệc hết sức cảm tạ hắn năm đó đã chỉ điểm.”

  Lăng Cốc Diệc đi rồi, vẻ mặt Vân Nhiêu rất kỳ lạ, tiểu sư thúc đã gặp người này lúc nào nhỉ?

  Đúng lúc này, cảnh cửa sau lưng nàng cót két mở ra.

  Vân Nhiêu quay đầu lại, trông thấy người mở cửa nhất thời bụm miệng, nghẹn ngào kêu lên: “Tiểu sư thúc! Cuối cùng Tiểu sư thúc cũng tỉnh rồi!”

  Thấy dáng vẻ kích động không thể kiềm chế của Vân Nhiêu, cùng sự thán phục và những câu hỏi không ngừng nhảy ra từ miệng nàng, lời Thẩm Trì vốn định nói ra miệng lại nuốt xuống.

  Lúc này Thẩm Vô Hoặc cũng từ trong đi ra, trong tay cầm một cái áo khoác lên vai Thẩm Trì chỉ mặc một chiếc áo mỏng, qua những ngày này, Thẩm Trì đã quen với sự cẩn thận của Thẩm Vô Hoặc, hắn vô thức giơ tay lên đưa tay vào trong ống tay áo, Thẩm Vô Hoặc hơi kề sát, cài từng cái nút áo cho hắn.

  Mặc xong y phục, Thẩm Trì quay đầu lại mỉm cười với Thẩm Vô Hoặc, Thẩm Vô Hoặc cười đáp lại, Thẩm Trì ngây người, quay đầu lại nhìn Vân Nhiêu đang im lặng.

  Trông thấy Vân Nhiêu dùng hai tay che mặt, cấp tốc lui lại hai bước, cũng không hỏi thăm gì nữa chạy vèo xuống dưới lầu.

  “Nàng làm sao vậy?”

  “Có lẽ trông thấy em nên vui vẻ.” Thẩm Vô Hoặc vuốt ve những sợi tóc vô cùng mềm mại của Thẩm Trì: “Ta buộc tóc giúp em.”

  Chạy một mạch xuống lầu ba Vân Nhiêu mới dừng lại, vỗ lên khuôn mặt đỏ ửng, Vô Hoặc sư thúc thật cưng chiều, khí chất rất xứng đôi với tiểu sư thúc! Sao trước đây nàng lại không phát hiện ra nhỉ? Rõ ràng lúc trước Vô Hoặc sư thúc đối với tiểu sư thúc cũng tốt, nhưng vẫn không giống như hôm nay khiến người ta đỏ mặt tới mang tai, đặc biệt là lúc về sau nhìn nhau cười.

  Vân Nhiêu không nhịn được xoay một vòng, Vô Hoặc sư thúc cười lên thật là dịu dàng, tiểu sư thúc cũng vậy. Dùng ngôn ngữ hiện đại của nàng để nói, hai người này quả thực có tướng phu phu.

  Hồi lâu sau, rốt cục Vân Nhiêu cũng bình tĩnh lại, hỏi Cảnh Nguyên đang đứng nhìn nàng cười ngây ngô một lúc lâu: “Có phải ta đã quên mất chuyện gì không?”

  Ánh mắt Cảnh Nguyên lướt qua hai má Vân Nhiêu ửng đỏ: “Hôn ta một cái sẽ nói cho cô biết.”

  Mấy ngày nay Cảnh Nguyên cũng không che giấu ý đồ của mình với Vân Nhiêu, cho dù Vân Nhiêu là người mù cũng nhìn ra được, đương nhiên nàng cũng có thiện cảm với Cảnh Nguyên, nếu không phải nghĩ y là giống xà nàng sợ nhất, chỉ e nàng đã sớm thổ lộ.

  Lúc này vừa nghe thấy lời Cảnh Nguyên nói, gương mặt nàng vốn hơi ửng đỏ nhất thời đỏ rực.

  Lúc Thẩm Vô Hoặc mở cửa để Vân Nhiêu tiến vào, ánh mắt thoáng dừng qua đôi môi hơi sưng đỏ của nàng, lại nhìn vẻ mặt Cảnh Nguyên ở đằng sau có phần chưa thỏa mãn.

  Thẩm Trì đang dùng viên đá kia chơi đùa với con mèo, mèo nhỏ không chớp mắt nhìn chằm chằm tay Thẩm Trì, miệng cũng kêu meo meo nhảy tới nhảy lui, cái đuôi ngoe nguẩy giống như loài chó, trông thấy Vân Nhiêu quay lại, ánh mắt Thẩm Trì cũng không kinh ngạc, khẽ gật đầu với nàng, sau đó ném viên đá trong tay đi.

  Thấy chủ nhân cuối cùng cũng không trêu chọc mình nữa, Chấp Ảnh gần như mừng đến chảy nước mắt, thoắt biến thành một tia sáng bay về phía viên đá, mở miệng một hơi tiếp được.

  Vân Nhiêu dụi con mắt, ban nãy dường như nàng trông thấy con mèo nhỏ chỉ lớn bằng bàn tay mở miệng to như chậu máu nuốt xuống viên đá to bằng quả đấm.

  Nuốt một ngụm nước miếng, quay đầu lại nhìn Cảnh Nguyên, trông thấy nụ cười trên mặt y, lại đưa tay sờ lên đôi môi hơi đau, khuôn mặt không khỏi đỏ ửng.

  Sau khi Thẩm Trì cho mèo nhỏ nuốt viên đá xong bèn xách nó thả lên giường nhỏ, nâng chén trà nhấp một ngụm: “Vân Nhiêu sư điệt tìm chúng ta có chuyện gì?”

  Vân Nhiêu a một tiếng, lại nhìn con mèo thêm mấy lần, sau đó mới đáp: “Tiểu sư thúc, mấy ngày nay có một gã tu giả Ngự Thú tông tới tìm ngươi, tên là Lăng Cốc Diệc, ban nãy y nói y phải đi, muốn ta chuyển lời cho ngươi.”

  “Ừ, y nói gì?” Thẩm Trì vuốt ve lưng con mèo.

  “Y nói vô cùng cảm tạ ngươi năm đó đã chỉ điểm cho y.” Vân Nhiêu dứt lời, sắc mặt lại trở nên nghiêm túc: “Ta đã nghe ngóng, năm đó sau khi Lăng Cốc Diệc ra khỏi Thiên Di bí cảnh, chẳng biết tại sao tu vi tăng nhanh, trong mười năm ngắn ngủi đã từ Kim đan sơ kỳ tăng lên Kim đan hậu kỳ, sư huynh đồng môn của y cũng biến thành một tên phế nhân. Chẳng qua do không có chứng cứ, cũng không ai liên hệ y với vụ tên sư huynh đó, thế nhưng theo ta suy đoán, chuyện này y không thể nào thoát khỏi liên quan được.” Năm đó lúc đại hội đạo tu, hai người kia thân nhau thế nào mọi người đều biết. “Vậy nên tiểu sư thúc nhất định phải cẩn thận, không nên giao du cùng loại hoa sen đen… Người hung ác này.”

  “Biết rồi.” Thẩm Trì gật đầu.

  Vân Nhiêu lại nhìn Thẩm Vô Hoặc, nghĩ đến kết quả xem bệnh của Cảnh Nguyên mấy ngày trước, nàng hơi há miệng, trông thấy ánh mắt lạnh như băng của Thẩm Vô Hoặc xẹt qua bèn vội vã câm miệng, kéo Cảnh Nguyên: “Tiểu sư thúc, Vô Hoặc sư thúc, chúng ta xin cáo từ trước.”

  Trong nháy mắt xoay người lại chuẩn bị đóng cửa, ánh mắt Vân Nhiêu đảo qua hướng Thẩm Trì đang ngồi trên giường, từ góc nhìn của nàng, chỉ thấy Thẩm Trì hơi ngửa đầu, Thẩm Vô Hoặc đưa lưng về phía nàng, cúi đầu xuống, bàn tay y nâng gáy Thẩm Trì, hai người kề sát vào nhau.

  Tay Vân Nhiêu run lên, cánh cửa đóng rầm lại.

  Thuộc truyện: Làm nhân vật phản diện cũng phải nổi tiếng khắp tu chân giới