Nhật mộ ỷ tu trúc – Chương 21-30

  Thuộc truyện: Nhật mộ ỷ tu trúc – Chương 21-30

  Chương 21

  Lớp ba sơ nhị (*).

  (Cấp 2 Trung Quốc có 3 bậc là sơ nhất, sơ nhị, sơ tam; so ra với Việt Nam thì tương ứng với lớp 7, 8, 9 (tiểu học ở TQ có 6 khối))

  Vừa kết thúc chia lớp, các bạn học ngồi tới phòng học mới thì thầm với nhau.”

  “Sao xui xẻo vậy, vậy mà phân tới một lớp với trùm trường.”

  Loading...

  “Xong rồi, tớ nghe nói cậu ấy đánh người là một ngày 3 bữa, trận nào cũng không thể thiếu.”

  “Hồi cậu ấy sơ nhất đã đánh nhau với sơ tam, còn đánh người tới kêu cha gọi mẹ!”

  “Cái này tính là gì? Cậu ấy ở ngoài trường lăn lộn tốt lắm mà!”

  “Nghe nói cha cậu ấy là xã hội đen?”

  “Tớ từng gặp cha cậu ấy! Vóc người cao khổ người lại to, vẻ mặt hung tướng!”

  “Không phải nói nhà cậu ấy rất có tiền sao?”

  Mấy nam sinh vừa sợ vừa hiếu kỳ, thảo luận tới run bần bật, nữ sinh phía trước là cùng lớp với bọn họ, xen vào nói: “Thật hay giả thế? Tớ thấy cậu ấy lớn lên rất đẹp trai á.”

  Nam sinh xì mũi coi thường: “Nữ sinh các cậu, chỉ biết nhìn mặt.”

  Nữ sinh oán hắn: “Không nhìn mặt, chẳng lẽ nhìn hạt đậu thanh xuân của các cậu?”

  (hạt đậu thanh xuân: mụn trứng cá)

  Chàng trai hạt đậu câm miệng không lên tiếng, lại có người không có mụn ghé tới nói: “Cậu nhưng cẩn thận chút, nghe nói cậu thấy thay phụ nữ như thay quần áo, còn từng làm người ta mang thai.”

  Cô gái hoa dung thất sắc: “Không thể nào, cậu ấy thoạt nhìn……”

  “Xí, lớn thành như vậy, còn không phải ngoắc ngoắc ngón tay là một đóng phụ nữ dâng tới cửa?”

  Bọn họ thảo luận tới sinh động như thật, tới lúc thầy giáo vào phòng điểm danh.

  Cả lớp 56 người, thiếu 2.

  Tề Mộ dậy trễ, cậu tối qua quá hưng phấn, lật tới lăn lui cũng không ngủ được, chờ lúc rốt cục ngủ, đã 2-3 giờ sáng, lại mở mắt, 8h!

  Cậu chửi thầm một câu, vội vàng mặc quần áo, sau khi chỉnh tề ngay cả bữa sáng cũng không ăn đã chạy.
  Giờ này, Tề Đại Sơn và Kiều Cẩn sớm đi rồi, bảo mẫu sau khi làm xong cơm gõ cửa cậu, đáng tiếc Tề Mộ ngủ như chết, căn bản không nghe thấy.

  Cậu đi xe đạp, một đường chạy như điên tới trường học.

  Chuyện phát sinh nghỉ hè lớp 6, theo lý thuyết Tề Đại Sơn và Kiều Cẩn sẽ càng thêm cưng đứa con duy nhất này.

  Nhưng hai người bọn họ từ lúc bắt đầu đã không phải cha mẹ bình thường gì, lên cấp 2, bọn họ trực tiếp loại bỏ tài xế, để cho Tề Mộ tự mình đi học tan học.

  Ban đầu Kiều Cẩn còn lo lắng sợ hãi, Tề Đại Sơn an ủi bà: “Chúng ta không bảo vệ nó được cả đời, nó phải học được tự vệ và độc lập.”

  Đồng chí Đại Sơn đúng, dù gia đình có tiền thế nào, cũng không thể vĩnh viễn đóng khung con cái trong một lồng chim an toàn, đây không phải đang bảo vệ nó, mà là đang phá hủy nó. Chuyện nghỉ hè, mọi người đều sợ không ngừng, nhưng không thể vì vậy mà thần hồn nát thần tính, cắt đứt tương lai của con cái.

  Có lẽ những cha mẹ khác sẽ bởi vì chuyện này mà chặt chẽ trói con ở dưới mí mắt, nhưng Tề Đại Sơn và Kiều Cẩn lại càng thêm buông thả, nhân sinh còn sẽ gặp phải chuyện đáng sợ hơn, thay vì cho người bảo vệ, không bằng tăng cường lực phán đoán của mình, dựa vào bản thân tránh né nguy hiểm.

  Tề Đại Sơn dạy Tề Mộ kỹ thuật đánh nhau, cũng mở rộng ra để cậu đi tiếp xúc thế giới này, đi đối mặt với người muôn hình muôn vẻ, đi phân biệt thiện và ác của mỗi người.

  Về phần thành tích, nữ sĩ Kiều Cẩn sau khi cố gắng một hồi, nói với chồng: “Thôi vậy, cũng không thể cái gì cũng tốt, đừng cưỡng cầu nữa.”

  Đồng chí Đại Sơn vốn chưa từng cưỡng cầu – 70 điểm thì sao? Bốn bỏ năm lên chính là 1 trăm triệu!

  Tề Mộ chỉ dùng 10 phút đã bay tới trường, đáng tiếc đã muộn. Trường học quy định 7 rưỡi đến trường, 8h vào học, cậu bây giờ đã 8h20 rồi, lớp đều đã vào một lúc!

  Thì sao? Leo tường thôi, dù sao cũng không thể xông vào. Chủ nhiệm lớp canh giữ ở cửa mặt đen như đít nồi, thật sự đụng phải, e rằng không phải sẽ bị tế 3 tiếng đồng hồ!

  Tề Mộ vừa tới chỗ cũ đã nhìn thấy anh em tốt của mình.

  Hứa Tiểu Minh buồn ngủ lèm nhèm chào hỏi với cậu: “Anh Mộ.”

  Tề Mộ mắt sắc mà nhìn thấy sandwich trong tay hắn, đồng chí Tiểu Minh lập tức cho cậu: “Cậu ăn, tớ vẫn còn 1 phần.”

  Tề Mộ cũng không khách khí với hắn, nhận lấy cắn một miếng: “Tối qua lại ra ngoài phóng đãng?” Cậu hưng phấn tới ngủ không được, Hứa Tiểu Minh nhưng không biết kinh hỉ kia.

  “Không,” Thần sắc Hứa Tiểu Minh mệt mỏi, “Chơi battle, đại lão như tớ đây sao có thể không tiếp tới cùng.”

  Tề Mộ hỏi hắn: “Rốt cuộc game gì thế, tớ cũng muốn chơi chút.”

  Hứa Tiểu Minh tinh thần phấn chấn, “Cậu nhưng ngàn vạn đừng chơi, tớ thật vất vả lăn lộn thành lão đại của hội, cậu tới rồi tớ sao đây.”

  Tề Mộ nói: “Không tranh với cậu.”

  Hứa Tiểu Minh đầy mặt xanh xao: “Cậu không tranh với tới, nhưng đám nhóc kia muốn tạo phản, ủng hộ lập người mới.”

  Tề Mộ liếc hắn một cái: “Tình cảm dùng tiền duy trì, không bền chắc.”

  Chuyện này còn có chút nguyên do, Hứa Tiểu Minh ngoại trừ ăn uống chơi vui chính là chơi game, tiền của hắn nhiều, nhanh chóng nện mình thành lão đại, đều nói có tiền có thể sai quỷ, Hứa ba ba còn kém phát lương cho người của hội, mọi người tự nhiên thuận theo hắn, đề cử hắn làm trưởng hội.

  Hứa Tiểu Minh đắc ý lắm, kiêu ngạo lắm, không nhịn được muốn khoe khoang, thế là nói với Tề Mộ.

  Tề Mộ đang nhàm chán, cũng đi chơi chút. Như vậy vừa khéo, Tề bá chủ nhân cách mị lực vô địch, hơn nữa hấp dẫn hán tử nhiệt huyết, cậu chơi cả tháng, liền gắn kết một khối với các anh em của hội, nhất hô bá ứng.

  Hứa Tiểu Minh sống sờ sờ bị anh em tốt của mình cho hít khói, trở thành hội trưởng có tiếng không có miếng.

  Tốn tiền còn lăn lộn thành như vậy, Hứa Tiểu Minh rất không cam tâm, uyển chuyển mà ở trong hội thử thăm dò: “Tôi gần đây công việc bận rộn (giả làm người trưởng thành), khả năng phải A (bỏ chơi) rồi……”

  Không đợi hắn thăm dò xong, một người trong hội nói: “Lão đại ngài yên tâm đi đi, có anh Mộ ở đây rồi.” “Đúng, anh Mộ chống đỡ hội này.” “Lão đại anh nếu không trực tiếp đưa nick cho anh Mộ?” “Khỏi cần đâu, nick này của anh Mộ cũng rất tốt rồi, lão đại anh chuyển hội trưởng cho anh ấy đi.”

  Hứa Tiểu Minh khóc chết trước máy tính – Trời ạ, người sinh Minh sao còn sinh Mộ chứ!

  May mà anh Mộ trượng nghĩa của hắn, trực tiếp làm câu: “Minh tử không chơi? Vậy tôi cũng không chơi.”

  Tâm lý chịu vết thương của Hứa Tiểu Minh vừa nhận được một tia xoa dịu, đã bị kênh của hội liên tục xoát comment huyên náo tới trái tim nhồi máu.

  “Anh Mộ không chơi? “Đờ mờ, đừng mà, anh Mộ đừng đi mà!” “Anh Mộ A rồi, em liền xóa nick!” “Anh Mộ không ở đây, game này còn có ý nghĩa cái rắm!” “Bye bye các anh em, tôi đi nhảy lầu trước.”

  Hứa Tiểu Minh: “……” Nhảy nhảy nhảy, không nhảy tôi đạp cậu xuống!

  Thật sự sắp bị đám lòng lang dạ sói này tức chết!

  Hỏa khí ngút trời, Hứa Tiểu Minh ở trong đau thương đầy đường nhìn thấy một dòng “Lão đại đừng đi……”

  Hứa Tiểu Minh cảm động đến rơi nước mắt, còn có người không muốn hắn đi a. Ngay sau đó nửa câu sau liền xuất hiện, “…… Lão Đại không đi, anh Mộ cũng sẽ không đi!”

  Đầu Hứa Tiểu Minh đụng trên bàn phím!

  Có tiền án như vậy, Hứa Tiểu Minh đánh chết không chơi game với Tề Mộ nữa, trải nghiệm cảm giác quá chênh lệch, tốn tiền mua tức!

  Hai người dựa tường gặm sandwich, Hứa Tiểu Minh nhìn nhìn khóe miệng không thu lại được của Tề Mộ, hỏi: “Học kỳ mới có chuyện mới gì? Vui như vậy.”

  Tề Mộ nhe răng nanh: “Bí mật.”

  Hứa Tiểu Minh sửng sốt chút, bỗng nhiên phúc chí tâm linh: “Doãn Tu Trúc về rồi?”

  Mắt Tề Mộ phát sáng sắp có thể sánh ngang với mặt trời mọc chân trời: “Đúng!”

  Doãn Tu Trúc tạm nghỉ học một năm, rốt cục sắp về rồi!

  Chương 22

  Hai người gặm xong bữa sáng, Tề Mộ hưng phấn nói: “Đi, cậu ấy không chừng ngồi ở lớp học rồi.”

  Hứa Tiểu Minh cũng không làm lỡ, nhanh nhẹn mà nhảy một cái, hai tay víu ven tường, chân đạp một cái liền nhảy lên tường. Tường này không cao, hắn lại là tay lão luyện trong đó, leo tường phải gọi là lưu loát tự nhiên.

  Tề Mộ cũng đi lên theo, ai ngờ cậu vừa ổn định ở trên tường đá, Hứa Tiểu Minh đã trèo qua quỷ kêu một tiếng: “A a a!”

  Tề Mộ Mộ không sợ trời không sợ đất chỉ sợ ma chút chút như vậy không chịu nổi tiếng quỷ kêu này nhất. Cạu bị dọa giật mình, còn không đợi chửi người, trên tay bởi vì dính chút bơ mà trơn bóng, vừa không nắm trúng, thân thể thẳng tắp xiêu vẹo xuống.

  Xong rồi xong rồi, lúc này phải nở hoa mông rồi!

  “Cẩn thận.” Một âm thanh quen thuộc lại hơi có chút xa lạ vang lên, tiếp theo Tề Mộ được người ôm, tránh khỏi lúng túng hôn môi với mặt đất.

  Trong lòng Tề Mộ vui mừng, ngẩng đầu nhìn thấy người có thể nói là “Ngày nhớ đêm mong”.

  Doãn Tu Trúc!

  Tề Mộ vui vẻ nói: “Cậu về rồi! Sao cậu ở đây? Chờ tớ sao? Là đang chờ tớ sao? Nhớ tớ không? Cậu xem tớ có phải cao rồi không?”

  Vấn đề liên tiếp của cậu hỏi ra, trực tiếp hỏi sợ run thiếu niên ôm lấy cậu.

  Cánh tay vốn khắc chế, nhẹ nhàng vòng quanh thân thể cậu bỗng dưng dùng sức, nỗi nhớ không cách nào khắc chế giống như thủy triều vọt tới, Doãn Tu Trúc ngay cả một chữ cũng không nói ra.

  Tề Mộ rất kích động, không nói hai lời trước cho Doãn Tu Trúc một cái ôm thật lớn: “Được rồi, về là tốt rồi, nhưng đừng khóc nhè.”

  Doãn Tu Trúc rốt cục không thể nhịn được nữa, dùng sức ôm chặt cậu.

  Kỳ thực tư thế của 2 bọn họ có chút kỳ quái, động tác kia của Tề Mộ là ôm vai kiểu anh em, nhưng Doãn Tu Trúc lại giữ eo cậu, hận không thể gắn cả người cậu vào trong ngực.

  Hứa Tiểu Minh quần chúng vây xem khó giải thích được nổi lên một trận da gà, hắn thật không dám lên tiếng, chỉ lén lút dịch xa một chút, đánh giá Doãn Tu Trúc.

  Một năm không gặp, Doãn Tu Trúc dường như thay đổi rất nhiều, lại dường như căn bản không thay đổi.

  Cảm thấy thay đổi là cảm giác lúc vừa trèo tường xuống của Hứa Tiểu Minh: Người trước mặt vóc người cao gầy, mặt mày sâu sắc, dáng vẻ an tĩnh mà đứng đó hoàn toàn không giống với thiêu niên ngây thơ chưa lui, ngược lại giống người trưởng thành bình tĩnh vững vàng. Hơn nữa trong nháy mắt cùng hắn nhìn nhau, Hứa Tiểu Minh cảm giác mình bị nhìn thấu, giống như chuyện hư hỏng lăng nhăng giấu ở đáy lòng đều bị nhìn rất rõ ràng.

  Tiếng quỷ kêu kia hơn nửa là từ chột dạ.

  Nhưng bây giờ hắn lại cảm thấy Doãn Tu Trúc cùng Tề Mộ ôm nhau căn bản không thay đổi, vẫn ỷ lại vào Tề Mộ như vậy, giống như núp ở phía sau Tề Mộ có thể tránh né hết thảy tai nạn.

  Không đúng…… Vẫn không giống, không phải núp phía sau Tề Mộ, mà là chắn trước người cậu.

  Chờ lúc Hứa Tiểu Minh hoàn hồn, trước mắt đã không có ai, hắn ngơ ngơ sau đó bi phẫn nói: “A a a, thằng nhãi thấy sắc quên bạn!” Nói xong hắn lại ngẩn người, thấy sắc quên bạn? Ai là sắc ai là bạn? Rõ ràng đều là bạn chứ. Ài, thành ngữ dùng như vậy, khó trách ngữ văn của mình kém cỏi.

  Tề Mộ đâu còn quan tâm Hứa Tiểu Minh Hứa gà con Hứa chim nhỏ gì đó, đầy lòng đầy mắt cậu đều là Doãn Tu Trúc.

  “Thân thể mẹ cậu thế nào? Một năm nay có tốt hơn chút nào không?” Cậu hỏi Doãn Tu Trúc.

  Mắt Doãn Tu Trúc không chớp mà nhìn cậu, đáp: “Vẫn phải tiếp tục an dưỡng.”

  Tề Mộ: “Không cần cậu ở đó bồi?”

  Doãn Tu Trúc nói: “Không cần lắm, hơn nữa tớ cũng không thể cứ để lỡ học hành.”

  “Cũng phải,” Tề Mộ trấn an anh nói, “Cậu yên tâm, chương trình học sơ nhất không khó, cậu nếu không theo kịp tớ bổ túc cho cậu chút.”

  Khóe miệng Doãn Tu Trúc hơi giương: “Phải bổ một chút, sau khi tan học được chứ?”

  Tề Mộ nói xong câu trước liền hối hận, cậu bổ cái rắm ấy, cả lớp ngoại trừ Hứa Tiểu Minh ai cũng có tư cách hơn cậu! Nhưng thật vất vả nhiều hơn Doãn Tu Trúc một năm, thật vất vả tới phiên cậu bổ túc cho anh, Tề Mộ không muốn để lỡ cơ hội: “Được…… Được thôi!” Sớm biết một năm này đã học hành cẩn thận, làm học sinh giỏi rồi!
  Hai người không bao lâu đã đến nhà dạy học, Doãn Tu Trúc ôn thanh nói: “Cậu vào trước, tớ còn phải tới chỗ giáo vụ nhận đồ.”

  Tề Mộ tích cực nói: “Tớ cùng với cậu.”

  Mắt Doãn Tu Trúc giống như là dính trên người cậu, căn bản không dịch ra: “Cậu lúc này nên đang vào học.”

  Đúng á…… Tề Mộ quên mất chuyện này! Cậu bây giờ về lớp học, nhiều lắm là tới phía sau đứng 1 tiết, nhưng nếu chạy tới chỗ giáo vụ, e không phải sẽ bị giáo viên chủ nhiệm xách cổ phun một tiếng.

  Tề Mộ rụt cổ lại: “Cậu mau đi đi, tớ về phòng học trước.”

  “Ừ.” Doãn Tu Trúc đứng tại chỗ không động đậy, “Cậu đi trước, tớ không vội.”

  Tề Mộ không chờ được nữa, cậu vội vã lên lầu, vội vã đi cùng đồng chí Hứa Tiểu Minh xếp ở hàng sau trong lớp học hội họp.

  Đang là giờ lên lớp, trong trường yên không một bóng người, tầm mắt Doãn Tu Trúc rốt cục không áp chế nữa, quyến luyến và nỗi nhớ trong đó toàn bộ xông ra, giống như một chùm đèn đuổi theo nho nhỏ, chặt chẽ mà đuổi theo bóng lưng dần dần đi xa.

  Nhìn thấy cậu, nỗi nhớ chịu đựng cả ngày lẫn đêm, rốt cục nhìn thấy cậu ấy rồi.

  Anh chịu đựng một năm này, chỉ vì dùng tư thái tốt hơn trở lại bên cạnh cậu, dùng dáng vẻ xứng với cậu hơn đứng ở bên cạnh cậu.

  Một năm này đối với Tề Mộ mà nói là nhàm chán và vô vị, đối với Doãn Tu Trúc mà nói lại là nghiêng trời lệch đất.

  Mấy chuyện phủ bụi của Doãn gia mà Tề Đại Sơn điều tra kia – Mặc dù có chút hành hạ, nhưng trên đời này không có tường nào gió không lọt qua được, muốn tra cũng có thể điều tra ra.

  Giống như Doãn Tu Trúc suy đoán, Doãn Chính Công có người anh em sinh đôi, tên là Doãn Chính Quyền.

  Ông nội và bà nội của Doãn Tu Trúc quan hệ không hòa thuận, quanh năm ở riêng, Doãn Chính Công ở trong nước, Doãn Chính Quyền thì theo mẹ định cư nước ngoài, tuy nói là sinh đôi, thời gian gặp mặt lại rất ít.

  Tới lúc ông nội Doãn Tu Trúc qua đời, trong tay bà nội Doãn Tu Trúc có cổ phần một nửa công ty, mang theo Doãn Chính Quyền trở về, khí thế hung hăng.

  Doãn Chính Công đối với người anh em ruột cùng mẹ này không có chút tình cảm nào đáng nói, quan hệ lẫn nhau là gươm tuốt vỏ, nháo tới bên ngoài.

  Chỗ này có một số việc Tề Đại Sơn cũng không tra được, nhưng khiến ông khá nghi ngờ chính là, Vu Đại Vân là hôn thê của Doãn Chính Công, hai người hồi đại học yêu nhau, bởi vì gia thế tương xứng, rất nhanh đã đi tới cùng nhau, đính hôn.

  Cũng chính bởi vì có Vu gia ở đây, Doãn Chính Công mới không bị mẹ và người anh em từ nước ngoài về một miếng nuốt trọn.

  Nhìn như vậy, Doãn Chính Công và Vu Đại Vân hẳn là ân ái, tại sao sẽ sau khi cưới nháo thành bộ dáng này, thậm chí nghi ngờ huyết mạch của Doãn Tu Trúc?

  Phát sinh trong đó cái gì cũng không tra được, kết quả nhưng lại rõ ràng.

  Doãn Chính Quyền và mẹ hắn lúc ngồi máy bay trực thăng xảy ra sự cố, song song tử trận, Doãn Chính Công thuận lợi thừa kế tất cả, trở thành người nắm quyền hoàn toàn xứng đáng.

  Từ đó về sau, tình trạng tinh thần của Vu Đại Vân không ổn định, thường xuyên tự giam mình trong nhà, lúc mất kiểm soát thậm chí tự hại mình.

  Khi đó Doãn Tu Trúc đã ra đời, theo lý thuyết anh nhất định là con của Doãn Chính Công, nhưng Doãn Chính Công đối với cái này lại rất nghi ngờ, về phần nguyên nhân, khả năng chỉ có gã và Vu Đại Vân rõ ràng.

  Doãn Chính Quyền hẳn cũng biết, nhưng hắn đã chết.

  Gen sinh đôi cùng trứng độ tương tự cực cao, dùng kỹ thuật lúc đó, căn bản không cách nào phân biệt ra được Doãn Tu Trúc là con của ai.

  Thế là tuổi thơ giống như ác mộng của Doãn Tu Trúc liền kéo màn ra.

  Không tra không biết, cái này vừa tra Tề Đại Sơn thật sự đau lòng Doãn Tu Trúc. Đã sớm đoán anh trải qua rất cực khổ, nhưng trăm triệu không nghĩ tới sẽ khó khăn thành như vậy.

  Mẹ là kẻ điên muốn giết anh, cha lại quanh năm không về nhà, người hầu trong nhà nhìn cơm xuống rau, căn bản không coi tiểu chủ nhân nhỏ tuổi ra gì, ỷ vào cậu không biết nói chuyện, tính khí tới vừa đánh vừa mắng, một đứa nhỏ 2 tuổi ngay cả lời cũng không nói rõ, bị đánh thậm chí ngay cả khóc cũng không dám khóc.

  Lúc 4 tuổi, Doãn Tu Trúc nếu không gặp được Tề Mộ, đến tột cùng sẽ lớn lên thành dạng gì, thật sự không cách nào tưởng tượng.

  Tề Đại Sơn lúc nói những chuyện này cho Doãn Tu Trúc nghe, sắc mặt anh bình tĩnh, chỉ nói: “Phiền chú Tề để ba cháu lại làm giám định cha con một lần đi.”

  Tề Đại Sơn hiểu: “Yên tâm, đều sắp xếp xong xuôi.”

  Cái này cũng không khó làm, chỉ cần một mặt lại một mặt mà gửi tới chỗ Doãn Chính Công tin “Cải tiến kỹ thuật giám định cha con, đã có thể chính xác đến 100%” là được.

  Gã một mực giữ lại Doãn Tu Trúc lâu như vậy, rõ ràng chính là trạng thái dao động bất định, chỉ cần có cơ hội xác nhận, gã nhất định muốn xác nhận.

  Không ngoài dự liệu, lúc Doãn Tu Trúc sắp lên cấp 2, Doãn Chính Công vẻ mặt kích động trở về.

  Gã ôm lấy Doãn Tu Trúc, dùng âm thanh hiền từ trước nay chưa từng có nói: “Xin lỗi, là ba có lỗi với con.”

  Doãn Tu Trúc đương nhiên là hết sức lo sợ, làm ra vẻ vừa vui vừa khẩn trương.

  Doãn Chính Công ở bên anh 3 ngày, Doãn Tu Trúc ói cả 3 buổi tối.

  Cha? Từ châm chọc nhất trên đời này.

  Sự thuận theo của Doãn Tu Trúc khiến Doãn Chính Công hết sức đau lòng, nhưng gã dù sao cũng có việc phải làm, không thể nào cứ luôn ở bên anh.

  Doãn Tu Trúc nương theo lòng áy náy của gã, thuận thế đề xuất: “Mẹ như vậy cũng không phải biện pháp, có thể dẫn bà ấy đi khám bác sĩ chút không.”

  Sắc mặt Doãn Chính Công phức tạp, một lúc lâu mới nói: “Ba sẽ sắp xếp bà ấy đi tiến hành trị liệu.”

  Doãn Tu Trúc lại nói: “Con bồi bà ấy, nếu như tới nơi xa lạ như nước ngoài, bà ấy sẽ sợ.”

  Vốn Doãn Chính Công không muốn đưa Vu Đại Vân đi nước ngoài, nhưng Doãn Tu Trúc nói như vậy, gã ngược lại động tâm: Trong nước khó tránh khỏi có người lắm mồm, nếu ra nước ngoài, đúng là bớt việc không ít.

  Doãn Tu Trúc lại nói: “Mẹ rất sợ người lạ, có con ở đó, bà ấy sẽ tốt hơn rất nhiều.”

  Doãn Chính Công lo lắng nói: “Nhưng việc học của con……”

  Doãn Tu Trúc mím môi cười: “Lúc trước thầy Từ đã cho con làm bộ đề, nói con trực tiếp lên tới sơ nhị cũng không thành vấn đề.”

  Doãn Chính Công ngẩn ra, vừa áy náy vừa kiêu ngạo nói: “Tốt lắm, con rất ưu tú.”

  Doãn Tu Trúc ngẩng đầu nhìn gã: “Vậy con có thể ở bên mẹ chứ?”

  “Được.” Doãn Chính Công thở dài nói, “Những năm này, thật sự cực khổ cho con rồi.”

  Doãn Tu Trúc rũ mắt nói: “Sẽ không, mỗi lần nhìn thấy ba về, con đều rất vui.”

  Trong lòng Doãn Chính Công càng thêm vô cùng áy náy, chỉ muốn cẩn thận bù đắp cho anh – Cũng may tất cả vẫn chưa muộn.

  Doãn Tu Trúc làm nghỉ học tạm thời, cùng Vu Đại Vân tới nước ngoài trị liệu.

  Quá trình trị liệt hết sức không thuận, các bác sĩ cũng rất khổ não, mỗi lần cảm thấy xu hướng trạng thái của Vu Đại Vân ổn định, lại nhất định sẽ ở thời khắc nào đó triệt để bộc phát, khiến cho trị liệu trước đó thất bại trong gang tấc, trở nên càng không thể cứu vãn.

  Các bác sĩ đều rất đau lòng Doãn Tu Trúc, đau lòng thiếu niên hiểu chuyện chuyên tâm phụng bồi mẹ này.

  Cho dù mẹ đối với anh lời lẽ ác độc, mắng anh đánh anh dùng đồ nện anh, anh cũng không oán không hối hận, nghiêm túc chăm sóc bà, để cho người ngoài nhìn đều cảm thấy đau xót không thôi.

  Nhưng kỳ thực chỉ cần có Doãn Tu Trúc ở đây, trạng thái của Vu Đại Vân liền không thể ổn định.

  Doãn Tu Trúc dùng thời gian một năm, khiến nửa đời sau của Vu Đại Vân đều chỉ có thể ở trong trại an dưỡng.

  Anh không muốn tiếp tục đối mặt với người phụ nữ điên này, cũng không quan tâm bà ta năm đó đã trải qua cái gì, anh chỉ muốn thoát khỏi gông cùm xiềng xích, rời xa vực sâu địa ngục tên là “Mẹ”.

  Một năm sau anh trở lại, thoát thai đổi cốt.

  Chương 23

  Tề Mộ không đợi giáo viên mở miệng, tự giác đứng ở phía sau, làm bạn với Hứa Tiểu Minh.

  Thầy Tôn sơ nhất từng dạy cậu, thấy cậu như vậy, nhất thời thổi râu trợn mắt nói: “Có bạn học á, ưu điểm duy nhất chính là tự mình biết mình, nhưng tự mình biết mình quá mức rồi, chính là không biết xấu hổ!”

  Ông vừa nói như vậy xong, trong lớp một mảnh im lặng, nhất là đám trẻ con lúc trước nói chuyện riêng, càng sợ tới run rẩy.

  Trời má ôi, Tôn lão thật men lì, không sợ tiểu bá vương này cầm gạch choảng hắn sao!

  Ai ngờ tiểu bá vương đánh nhau với người xã hội còn trị bụng đại nhân trong miệng bọn họ sờ sờ lỗ mũi, lúng túng nói: “Thật sự không phải cố ý ngủ quên.”

  Lão Tôn giận dữ: “Em không cố ý cũng đã đến trễ nửa tiếng, em cố ý có phải là không cần học tiết này nữa hay không!”

  Tề Mộ tội nghiệp nói: “Lần sau em đến trường sớm nửa tiếng, đi bưng trà đưa nước cho thầy.”

  Lão Tôn hừ hừ một tiếng: “Khỏi cần!” Nói xong ông xoay người, tiếp tục viết bảng.

  Các bạn học mới vẻ mặt mông lung…… Lúc này và lời đồn hình như không giống nhau lắm nhỉ? Không phải nói tiểu bá vương tức giận ngay cả giáo viên cũng đánh sao?

  Hứa Tiểu Minh nhỏ giọng: “Doãn Tu Trúc đâu?”

  Tề Mộ sung sướng nói: “Tới chỗ giáo vụ nhận đồ.”

  Hứa Tiểu Minh: “Lớp mình 56 người, ngồi đầy rồi, cậu ấy ngồi đâu?”

  Tề Mộ liếc hắn: “Cậu nói xem?”

  Hứa Tiểu Minh ủy khuất: “Tớ biết ngay mà, cậu cái tên đàn ông bạc tình này có Doãn Tu Trúc rồi không cần tớ nữa!”

  Tề Mộ trấn an: “Bạn học Tiểu Minh cậu không nhỏ nữa, nên rời khỏi ba ba sống độc lập.”

  Hứa Tiểu Minh nước mắt lưng tròng, hết sức nhớ Phương Tiểu Mập lớp một.

  Gần tan học, Tề Mộ cũng không chờ được Doãn Tu Trúc tới, Hứa Tiểu Minh lại hỏi: “Sao vẫn chưa tới?”

  Tề Mộ: “Có lẽ còn có thủ tục gì đó phải làm?”

  Hứa Tiểu Minh trời sinh mỏ quạ đen: “Tớ nói nè…… Doãn Tu Trúc sẽ không tới lớp hai chứ?”

  Tim Tề Mộ nhảy một cái, không tin: “Cậu ấy thật vất vả quay về, đương nhiên phải cùng một lớp với tớ!”

  Hứa Tiểu Minh: “Chỉ sợ cậu ấy không làm chủ được, lớp chúng ta là số chẵn, lớp hai là số lẻ.”

  Tề Mộ cho hắn một gậy: “Cậu biết tính toán như vậy, sao thi toán còn không đạt!”

  5 phút cuối cùng này, Tề Mộ trải qua phải gọi là bất định, dựa tường đứng cũng không yên, một lát dịch dịch, một lát cọ cọ, giống như bị rận, không yên tĩnh.

  Lão Tôn ném cậu một mẩu phấn, trào phúng: “Bạn học nào đó này, trong đầu e là chỉ chứa chuông tan học, gần đến giờ đã muốn lắc chuông phải không!”

  Tề Mộ giơ tay: “Thầy ơi, em buồn tè!”

  Trong lớp nhất thời truyền đến tiếng cười thầm, lão Tôn lại thưởng cho cậu một mẩu phấn: “Nín đi!”

  Nói tới hung ác, khóe miệng lại cong cong…… Đứa khốn này, nếu là cháu trai ông, ông xách lên liền đánh, phải đánh nó mông nở hoa.

  Không dễ dàng tan học, Tề Mộ giống như cơn gió lao ra phòng học, muốn tới chỗ giáo vụ thăm dò tình huống. Kết quả còn chưa xuống lầu, đã nghe thấy bàn luận xôn xao không đè ép được của đám con gái cách vách.

  “Học sinh chuyển trường đẹp trai quá đi mất!”
  “Hình như không phải chuyển trường, vốn chính là của trường bọn mình, bất quá bởi vì nguyên nhân nào đó tạm nghỉ học một năm.”

  “Tạm nghỉ học một năm còn có thể trực tiếp lên sơ nhị?”

  “Nghe nói học rất giỏi, giáo viên đặc cách.”

  “Vừa cao vừa đẹp trai còn học giỏi, trời ạ, đây là thần tiên từ đâu tới!”

  “Hình như trong nhà còn rất có tiền……”

  “Đậu má, thật sự có người như vậy?”

  “Có, tên là Doãn Tu Trúc.” Thình lình một giọng nam xuất hiện, đám con gái giật nảy mình, vừa quay đầu, liền thấy trùm trường nhe răng nanh, cười đến “Không có ý tốt”.

  Đám con gái hoa dung thất sắc, nhất tề rút lui.

  Tề Mộ đi theo hỏi: “Cậu ấy ở lớp các cậu?”

  “Ác danh” của Tề bá chủ vang xa, nam sinh đều sợ, khỏi cần nói nữ sinh, các cô nàng gật đầu nói: “Phải, phải đó.”

  Tề Mộ cau mày, bất mãn nói: “Sao lại vậy chứ.”

  Dứt lời cậu rời đi, các nữ sinh hai mặt nhìn nhau, trong mắt đều đang truyền đi tin tức giống nhau: “Xong rồi! Học sinh chuyển trường bị trùm trường nhắm rồi!”

  Chính cái gọi là chuyện tốt chưa ra cửa chuyện xấu truyền ngàn dặm, Tề Mộ bởi vì một chuyện hồi sơ nhất, đã bị các bạn học yêu ma hóa, bây giờ cậu cau cau mày, lộ ra thần thái khó chịu như vậy, rất khó khiến người ta không nghĩ ngợi thêm.

  Doãn Tu Trúc đẹp trai hơn Tề Mộ, học giỏi hơn Tề Mộ, trong nhà cũng có tiền…… Nhân vật đặc sắc như vậy, khẳng định dẫn tới chú ý của trùm trường, cậu ta nhất định sẽ bắt nạt bạn ấy!

  Các nữ sinh đều muốn đi tìm giáo viên cầu giúp đỡ! Sau đó vừa nghĩ Tề Mộ ngay cả giáo viên cũng từng đánh, lại rụt trở lại.

  Xong rồi…… Nam thần tạm nghỉ học một năm, nhất định là thân thể không tốt, tiểu bá vương này một đấm đi tới, nam thần có thể hứng gió ngã xuống hay không, sau đó chuyển trường, rời khỏi nơi thương tâm này.

  Các cô gái chỉ dựa vào não bổ đã tim nát đầy đất, đủ thấy được cuộc sống sau này vỡ nát.

  Tề Mộ chán a thật sự chán, đen mặt đi tới cửa lớp hai, liếc mắt liền thấy được Doãn Tu Trúc. Thật đúng là bị mỏ quạ đen Hứa Tiểu Minh kia nói trúng, Doãn Tu Trúc không có tới lớp ba bọn họ, tới lớp hai rồi!

  Các bạn nhỏ lớp hai nhìn thấy pho tượng thần ở cửa, sợ tới hít khí, lại thấy cậu “u ám” mà nhìn chằm chằm Doãn Tu Trúc, trong lòng thầm kêu không hay!

  Tề Mộ cũng mặc kệ đây là lớp người khác, cậu đi thẳng tới, trước bàn Doãn Tu Trúc.

  Doãn Tu Trúc đã sớm không phải là “tiểu cô nương” nhút nhát trốn sau lưng cậu năm đó, anh tự nhiên thong dong, mặc dù vừa tới một hoàn cảnh xa lạ, nhưng cũng rất nhanh đã quen thuộc với người xung quanh.

  Lúc Tề Mộ đi tới, anh đang thu xếp sách giáo khoa.

  “Sao cậu ở đây.” Tề Mộ thấp giọng mở miệng.

  Doãn Tu Trúc hơi ngơ, ngẩng đầu nhìn cậu.

  Tề Mộ ảo não nói: “Cậu……”

  Cậu còn chưa nói hết, tiếng chuông vang lên, Tề Mộ ở lớp ba dù sao cũng không tiện ở lớp hai vào học.

  Doãn Tu Trúc đứng lên, nhỏ giọng nói: “Tan học tớ đi tìm cậu.”

  Tề Mộ suy nghĩ một chút, nói: “Chờ tan trường đi, gác chuông chờ cậu.”

  Doãn Tu Trúc nhìn cậu: “Được.”

  Tề Mộ rầu rĩ không vui mà bước đi, cậu cũng không tiện nói quá nhiều: Thứ nhất đây là lớp người khác, thứ hai cậu cũng biết danh tiếng mình không tốt, không muốn liên lụy tới Doãn Tu Trúc vừa vào hoàn cảnh mới.

  Cậu tuy nói không nhiều lắm, nhưng từng câu đều là trân tu mỹ soạn (*), đủ cho tiểu đội bát quái lớp hai não bổ ra một thế giới mới.

  Các bạn đang đọc truyện đam mỹ hiện đại DMH tại dammydmh.com

  ((*) trân tu mỹ soạn: những món ăn quý và lạ; ý ở đây là lời Tề Mộ nói ra đều rất ư là hay ho)

  Tờ giấy 1: *** má, Tề bá chủ tuyên chiến rồi!

  Tờ giấy 2: Trâu bò quá, học sinh chuyển trường ứng chiến rồi!

  Tờ giấy 3: Gác chuông, 11 rưỡi, nhất quyết thắng bại!

  Tờ giấy 4: Học sinh chuyển trường nhìn nhã nhặn, không nghĩ tới là ngạnh hán.

  Tờ giấy 5: Tới đứng với học sinh chuyển trường, tớ cảm thấy cậu ấy rất lợi hại.

  Tờ giấy 6: Không tồn tại đâu, không ai qua mặt được Tề bá chủ của tớ.

  Tờ giấy 7: Năm đó tớ cho rằng Tề bá chủ sẽ quỳ ở khối sơ tam, kết quả cậu ấy đánh Vương Trác tới chuyển trường!

  Tờ giấy 8: Năm đó tớ cho rằng Tề bá chủ sẽ bởi vì đánh giáo viên mà bị đuổi, kết quả giáo viên cuốn gói về nhà!

  Tờ giấy 9 – Tờ giấy 19: Tề bá chủ trâu bò, Tề bá chủ uy vũ, Tề bá chủ keo dán thống nhất!

  Tề Mộ về tới phòng học liền nằm nhoài trên bàn, Hứa Tiểu Minh cẩn thận dè dặt: “Cũng không có cách nào, dù sao lớp chúng ta cũng đủ người rồi.”

  Tề Mộ quay đầu nhìn hắn: “Nếu không cậu xin tới lớp một đi, vừa lúc làm bạn với Phương Tuấn Kỳ.”

  Con ngươi Hứa Tiểu Minh đều sắp trợn ra: “Sau cậu không bảo tớ đi chết?” Lớp một là lớp mũi nhọn, cả lớp đều là từng ở olympic cầm giải, trình độ như Hứa Tiểu Minh, lót chân người ta cũng ngại trứng ngỗng của hắn quá cộm chân.

  Tề Mộ thở dài: “Sao sẽ như vậy chứ……”

  Hứa Tiểu Minh an ủi cậu: “Không sao đâu, dù sao cũng cách gần.”

  Tề Mộ dán mặt trên bàn học, phiền muộn nói: “Tới nhớ cậu ấy mà, cậu cũng không biết một năm nay tớ có bao nhớ cậu ấy.”

  Hứa Tiểu Minh: “……” Cái này bảo hắn nói tiếp thế nào? 18 bạn gái cũ của hắn cũng chưa từng nói với hắn lời như vậy!

  Tề Mộ thở dài than ngắn chốc lát, rốt cục vẫn không thể chịu đựng được thần ngủ triệu hồi, liền ngủ mất.

  Không dễ dàng ngủ tới tan học buổi trưa, Tề Mộ tinh thần phấn chấn xoạt cái đứng dậy, tới cửa lớp hai.

  Lớp hai vẫn đang dạy quá giờ, Tề Mộ liếc vua dạy lố giờ ở trên bục giảng nước bọt văng tung tóe, cảm thấy vẫn phải chờ.

  Thôi vậy, trước đi mua cho Doãn Tu Trúc chai nước đi! Tề Mộ đi, chạy thẳng tới căn tin.

  Lại nói bạn học Hứa Tiểu Minh là bị đánh thức.

  “Go go go, nhanh đi xem kịch!”

  “Tình huống gì?”

  “Học sinh chuyển trường và Tề Mộ hẹn ở gác chuông, muốn đại chiến 800 hiệp!”

  “Thật hay giả thế? Học sinh chuyển trường có gan như vậy?”

  “Thật hả? Học sinh chuyển trường thoạt nhìn rất lợi hại, Tề Mộ của chúng ta vì nghênh chiến, sớm tới căn tin mua MaiDong rồi!”

  (MaiDong là tên một loại nước khoáng của TQ)

  Hứa Tiểu Minh nghi ngờ mình ngủ lơ mơ, nếu không hắn làm sao sẽ xuất hiện nghe nhầm như vậy.

  Doãn Tu Trúc và Tề Mộ đại chiến 800 hiệp?

  Ở đâu chiến? Trên giường hả?

  Chương 24

  Bạn học Tiểu Minh bị chính mình lôi tới ngoại tiêu lý nộn (*)! Giường cái quỷ ấy, đầu óc này của hắn thật nên túm tới vòi nước rửa cẩn thận!

  ((*) ngoại tiêu lí nộn: Gặp một việc rất ngạc nhiên, rất kinh ngạc, dâng trào cảm xúc)

  Hắn rất buồn bực, học sinh chuyển trường nhất định là Doãn Tu Trúc, Doãn Tu Trúc sẽ đánh nhau với Tề Mộ? Xác suất sao hỏa đụng vào trái đất còn lớn hơn cái này.

  Hứa Tiểu Minh xoa xoa mặt, lên tinh thần chút sau đó cũng tới gác chuông nhìn tình cảnh.

  Trung học Quốc Thụy rất lớn, hơn nữa mấy năm nay xây mở rộng, lại lớn gấp đôi, bởi vì nguyên nhân kiến trúc mới cũ, vô hình trung chia làm hai khu trường học. Gác chuông là ở khu trường học cũ, rất có chút ít thời đại, chuông bên trên đã thay 1 lần. Gác chuông tuy nói là gác chuông, nhưng cũng không phải một gác, mà là một chỗ tương tự với chòi nghỉ, bên trên là chuông, phía dưới dựng một mảnh đất trống cực lớn, là thánh địa che nắng nghỉ mát trong sân trường mùa hè.

  Hứa Tiểu Minh vừa đến gác chuông, liền dùng đôi mắt nhỏ tinh chuẩn không sai của hắn phân biệt ra động thái nơi này.

  Một đám làm bộ đi ngang qua thực tế là đang chờ xem kịch vui, một dúm ngưng tiếng nín thở chính là đang sợ phát sinh “thương vong” trọng đại, thậm chí còn có mấy người làm xong chuẩn bị chạy lấy đà, đoán chừng là nghĩ gặp chuyện không hay vọt tới khu giáo vụ dẫn giáo viên tới.

  Hứa Tiểu Minh xì mũi coi thường: Drama nhiều.

  Đáng tiếc tiểu học Quốc Thụy nhân khẩu mỏng manh, hơn nửa lăn đi quốc gia tư bản, còn dư lại đều bị trung học Quốc Thụy khổng lồ vô tình pha loãng, nếu không khẳng định không nhiều quỷ ấu trĩ như vậy.

  Doãn Tu Trúc và Tề Mộ đánh nhau? Truyện cười của thiên hạ.

  Ngay cả hắn cũng không đếm được 10 năm này Tề Mộ vì Doãn Tu Trúc đánh nhau bao nhiêu lần, từ nhà trẻ đến tiểu học, cho dù lên cấp 2 Doãn Tu Trúc người không có ở đây, cậu cũng có thể đánh vỡ đầu tên khốn Vương Trác kia.

  Anh Mộ của hắn đều trượng nghĩa tới mức này rồi, Doãn Tu Trúc nếu còn lấy oán báo ơn, Hứa Tiểu Minh, hắn đầu tiên đi lên…… Đi lên……

  Đệt, không thể nào!

  Đám quần chúng vây xem cũng không biết mấy chuyện trước kia, bọn họ từng người khẩn trương, trong đầu hố nhiều tới khiến mặt trăng cũng vì vậy xấu hổ.

  “Mau nhìn! Tề Mộ đến rồi!”

  “Má ôi, cậu ấy ném đồ uống qua rồi!”

  “Chiêu này độc đó, dùng đồ uống làm cục gạch nện về phía trán, đánh đòn phủ đầu!”

  “Học sinh chuyển trường phản kích rồi, cậu ấy sẽ nện đồ uống lại chứ?”

  “Tiếp được rồi……” Là tiếng rít nhỏ của nữ sinh, “Động tác rất soái, học sinh chuyển trường thật là đẹp trai quá đi mất!”

  Phát triển kế tiếp khiến dám quần chúng ăn dưa nghẹn họng trân trối.

  Đã nói đánh nhau đâu? Đã nói khiêu khích đâu? Đã nói coi đồ uống là cục gạch đâu? Nện trán nổi u đâu?

  Học sinh chuyển trường sao lại vặn mở đồ uống chứ? Làm sao lại uống? Không khí này…… Sao quỷ dị vậy, quỷ dị tới khiến cổ họng người ta lấp kín!

  Tề Mộ mua hai chai đồ uống, một chai là vị đào, một chai là vị nho, cậu cho Doãn Tu Trúc vị đào, mình giữ lại vị nho.

  Giữa mùa hè, hơi nóng bên ngoài oanh trời, uống ngụm đồ uống hết sức thoải mái.

  Doãn Tu Trúc: “Cám ơn.”

  Tề Mộ nghe không được lời này của anh, không thể vui vẻ nói: “Sao cậu tới lớp hai?”

  Doãn Tu Trúc giải thích: “Lớp hai vừa lúc thiếu 1 người.”

  Tề Mộ rất không vui: “Trường cũng không quy định số người trong lớp, dựa vào cái gì chỉ lớp bọn họ thiếu người?”

  Tư vị trong lòng Doãn Tu Trúc còn ngọt hơn soda vị đào này, “Học kỳ này không có cách nào, chờ học kỳ sau tớ nghĩ cách tới lớp các cậu.”

  Tề Mộ không thoải mái như cũ: “Cậu không dễ dàng thích ứng hoàn cảnh mới, đổi qua lại cái gì.”

  Doãn Tu Trúc: “Tớ chưa chốt……”

  Không đợi anh nói xong lời, Tề Mộ đã khẽ thở dài, ngữ trọng tâm trường nói: “Học kỳ này không có cách nào, chờ học kỳ sau tớ nghĩ cách tới lớp các cậu.”

  Lời giống y đúc, là Doãn Tu Trúc vừa mới nói. Lúc này từ trong miệng Tề Mộ lại nói ra, đã là một mùi vị khác. Cả người Doãn Tu Trúc đều ngẩn ngơ.

  Tề Mộ rốt cục lại cười ra một đôi răng nanh: “Được rồi, ở lớp hai không phải sợ, tớ ở ngay cách vách cậu.”
  Nhiều năm như vậy cậu thủy chung như một, ghi nhớ một câu nói coi như lời hứa năm 4 tuổi tới tận bây giờ.

  Mười năm…… Doãn Tu Trúc không còn là Doãn Tu Trúc năm đó nữa, nhưng Tề Mộ lại vẫn là Tề Mộ lúc ban đầu.

  Doãn Tu Trúc trong 1 năm thay đổi hoàn toàn kia, chưa từng một lần đỏ hốc mắt. Cho dù rốt cục chờ được cái gọi là tình cha, cho dù bị người mẹ trong viện an dưỡng tay đấm chân đá, cho dù anh tự tay cắt đứt liên hệ cuối cùng, trong lòng cũng không có bao nhiêu sóng động.

  Nhưng bây giờ chóp mũi anh ê ẩm, một luồng nóng bỏng thẳng tắp xông lên, khiến trước mắt anh đều có chút mơ hồ.

  Vận mệnh là công bằng, tàn nhẫn cướp đi một nửa nhân sinh của anh, lại ban cho anh một nửa khác. Sinh mạng mới của anh, thắt trên tay Tề Mộ.

  “Đừng khóc mà.” Tề Mộ thấy anh như vậy, có chút luống cuống tay chân, “Nếu không tớ hiện tại chuyển ngay tới lớp hai? Kỳ thực cũng được, tớ đi tìm ba tớ nói chút, dù sao vừa khai giảng……”

  “Không cần……” Doãn Tu Trúc đã chỉnh lý xong tâm tình, “Đừng phiền chú Tề.”

  “Cài này có gì mà phiền?” Tề Mộ càng nghĩ càng cảm thấy khả thi, cậu nhất thời không chờ được, liền muốn về nhà tìm ba nói.

  Doãn Tu Trúc: “Lớp hai và lớp ba đều không sao hết, tan lớp tới liền tới tìm cậu.”

  Tề Mộ buồn cười nói: “Thôi đi, cậu một học sinh giỏi sao có thể tùy tiện xuyên lớp?”

  Doãn Tu Trúc: “Tớ không quan tâm mấy cái đó……”

  Tề Mộ nói: “Ngoan ngoãn ở phòng học chờ, tớ đi tìm cậu.”

  Doãn Tu Trúc còn muốn nói gì, Tề Mộ lại nói: “Môn học cậu bỏ rơi một năm, phải bổ sung cẩn thận, cứ xuyên lớp sao được? Chờ tớ là được rồi.”

  Doãn Tu Trúc không kiên trì nữa, anh mím môi cười: “Được.”

  Cách một năm, anh rốt cục lộ ra nụ cười chân chính – Đuôi mắt nhẹ nhàng giương lên, là từ tim phát ra, dường như rắc toàn bộ đốm sao trong mắt tới bầu trời đêm rực sáng.

  Tề Mộ nhìn tới sửng sốt, thanh thanh cổ họng nói: “Nữ sinh lớp các cậu đều nói cậu rất đẹp trai.”

  Doãn Tu Trúc không nghe rõ: “Huh?”

  “Nhìn như trở nên đẹp trai rồi,” Tề Mộ ghé sát vào Doãn Tu Trúc, nhìn anh hồi lâu, “Còn đẹp trai hơn tớ nữa, sao cậu dám!”

  Doãn Tu Trúc bị bỗng nhiên nhích tới gần của cậu khiến cho trái tim nhảy mãnh liệt.

  Tề Mộ lại vẫn hỏi anh: “Một năm không gặp, cậu không phát hiện tớ có thay đổi gì?”

  Hai người bọn họ cách quá gần, chóp mũi và chóp mũi chỉ cách khoảng cách một nắm đấm, Doãn Tu Trúc đâu còn nghe rõ cậu đang nói gì.

  Tề Mộ truy hỏi: “Không phát hiện sao?”

  Doãn Tu Trúc nắm chặt chai soda, đều sắp bóp nó nát rồi.

  “Hai cậu……” Hứa Tiểu Minh luôn cảm thấy mình trước kia khả năng đã nói những lời này, “Làm gì thế, muốn hôn hả.”

  Doãn Tu Trúc: “……”

  Tề Mộ rốt cục kéo ra khoảng cách với Doãn Tu Trúc, mắng Hứa Tiểu Minh: “Cút sang một bên.”

  Hứa Tiểu Minh ngáp một cái: “Học sinh lớp hai ba chúng ta đều đợi xem các cậu quyết chiến vũ trụ đấy, hai các cậu không đánh nhau thì thôi, còn ghé gần như vậy, không thấy có lỗi với đám quần chúng vây xem sao?”

  Tề Mộ căn bản không coi hắn ba hoa là gì, cậu nói: “Doãn Tu Trúc lâu lắm không gặp tớ, tớ để cậu ấy nhìn kỹ tớ chút.”

  Hứa Tiểu Minh nói tiếp: “Nhìn cậu cái gì?”

  “Nói nhảm, đương nhiên là nhìn tớ có trở nên đẹp trai hay không á.”

  Doãn Tu Trúc rốt cục hồi phục tinh thần, anh nhẹ giọng nói: “Đẹp.”

  Tề Mộ vui rạo rực: “Đúng không, tớ chơi bóng rổ cả hè, có thể coi như rám đen chút.”

  Hứa Tiểu Minh thầm nghĩ: Cậu vậy mà cũng gọi là đen, nữ sinh trường mình phải khóc ngất tập thể trong toilet.

  Âm thanh Doãn Tu Trúc hơi có chút khàn khàn: “Thế nào cũng đẹp.”

  Tề Mộ khó giải thích được lỗ tai xốp mềm, luôn cảm thấy âm thanh này của Doãn Tu Trúc có chút quái, nhưng thật sự hay, cậu nhe răng nói: “Cậu cũng đẹp, vóc người cao, càng đẹp trai!”

  Hứa Tiểu Minh dự thính nổi da gà đầy người: Hai con người này còn thiếu hôn môi thôi, ngấy muốn chết!

  “Đi thôi, đi ăn cơm.” Tề Mộ kéo tay Doãn Tu Trúc, dẫn anh tới phòng ăn.

  Hứa Tiểu Minh cũng đi theo, hắn ngó ngó tay hai bọn họ, sâu xa nói: “Anh Mộ, sao cậu chưa bao giờ kéo tay tớ?”

  Tề Mộ nói: “Cậu không biết đường tới phòng ăn?”

  Hứa Tiểu Minh trên người là ngôi sao phim: “Người ta hổng bít mòa!”

  Tề Mộ buồn nôn muốn chết: “Xéo!”

  Hắn vừa làm ồn, Tề Mộ ngược lại buông lỏng tay Doãn Tu Trúc ra, hai người bọn họ không phải hồi bé nữa, cậu cũng không thể luôn coi Doãn Tu Trúc là con gái, cái này rất không tôn trọng cậu ấy.

  Doãn Tu Trúc không nói gì, anh rất may Tề Mộ buông lỏng tay ra, bởi vì lòng bàn tay anh toàn là mồ hôi, cả tay đều tê.

  Ba người kết bạn đi ăn, trên đường đụng phải Phương Tiểu Mập.

  Phương Tuấn Kỳ thấy Doãn Tu Trúc, chào hỏi sau đó hỏi: “Doãn Tu Trúc sao lại tới lớp hai?”

  Tề Mộ coi như tìm được tri kỷ: “Đúng thế, cậu ấy sao có thể không cùng một lớp với tớ!”

  Phương Tuấn Kỳ lặng yên, giải thích, “Tớ là nói, Doãn Tu Trúc nên tới lớp một á.”

  Mặt mày Tề Mộ hất lên: “Nè, anh Mập muốn cướp người với tớ?”

  Phương Tuấn Kỳ dở khóc dở cười: “Tất cả môn của Doãn Tu Trúc điểm tối đa, chẳng lẽ không nên là người lớp một?” Lớp một là lớp học sinh giỏi, nếu như Doãn Tu Trúc không tạm nghỉ học, vậy thì sống là người lớp một, chết là ma lớp một.

  Tề Mộ: “……” Đâm tim rồi!

  Doãn Tu Trúc chọn thịt nướng trong khay ăn cho Tề Mộ, nói: “Tớ tạm nghỉ học một năm, để lỡ rất nhiều môn, không tới lớp một được.”

  Phương Tuấn Kỳ: “Cậu hồi lớp 4 đã có thể nhảy lớp tới lớp một sơ nhị rồi……”

  Tề Mộ tò mò: “Còn có chuyện này?”

  Phương Tuấn Kỳ nói: “Lão Vương lớp chúng ta nói, lúc ấy là đề ông ấy ra, lão Từ để cho Doãn Tu Trúc làm, cậu ấy nộp điểm tối đa.”

  Tề Mộ nhìn về phía Doãn Tu Trúc: “Cậu hồi lớp 4 đã lợi hại như vậy?”

  Doãn Tu Trúc nói: “Vận khí tốt đi, đề trắc nghiệm.”

  Sóng não của Tề Mộ cũng hết thuốc chữa: “Cậu vận khí rất tốt, lần thi nào cũng đoán đề cực đúng.”

  Hứa Tiểu Minh & Phương Tuấn Kỳ: “……” Cũng không biết nên chửi từ chỗ nào, đoán đề nhưng không phải dựa vào vận khí đâu nhé anh Mộ của tui!

  Phương Tuấn Kỳ cũng chỉ có thể nuốt lời “Tớ đã làm bộ đề đó, đề trắc nghiệm không tới 10 câu còn toàn là câu hỏi multiple choice” trở lại.

  Doãn Tu Trúc có thể tới lớp một, nhưng anh muốn cùng lớp với Tề Mộ hơn, cho nên hồi thi nhập học toàn chọn đáp án sai, miễn cưỡng duy trì ở một thành tích có thể học sơ nhị nhưng không thích hợp tới lớp mũi nhọn.

  Đâu nghĩ lớp Tề Mộ đủ người, anh bị phân tới lớp hai.

  Tuy nói Doãn Chính Công cùng với anh hôm nay là “Phụ từ tử hiếu”, nhưng Doãn Tu Trúc cũng không thể đề quá nhiều yêu cầu, “Phụ từ” này có giới hạn.

  Ăn xong cơm trưa, học bá Phương vội vàng về lớp học, Hứa Tiểu Minh còn có vài hoạt động nhỏ, tỷ như lên mạng sau khi ăn gì đó.

  Tề Mộ bình thường có thể đi chơi với hắn, lúc này Doãn Tu Trúc vừa về, cậu ở bên cạnh anh còn ngại thời gian ít đấy.

  Hai người đi bộ về phía nhà dạy học, Tề Mộ nhiệt tình giới thiệu bố cục trường học.

  Doãn Tu Trúc nghiêm túc nghe, khắc mỗi chữ mỗi câu cậu nói ở trong đầu, chờ đêm khuya người tĩnh lại mang ra tinh tế thưởng thức.

  Nay trời trất nóng, Tề Mộ nói cả đường, khát không chịu được.

  Đồ uống của cậu đã sớm bị cậu uống sạch, lúc này nhìn thấy của Doãn Tu Trúc còn hơn nửa, liền nói: “Cho tớ uống ngụm.”

  Doãn Tu Trúc ngẩn ra, không đợi anh phản ứng, Tề Mộ đã cầm qua, vặn mở nắp hướng miệng uống ngụm lớn.

  Con ngươi Doãn Tu Trúc co lại, trái tim nóng tới giống như bị người thả nắm lửa.

  Chương 25

  Tề Mộ thấy Doãn Tu Trúc vẫn luôn nhìn cậu, lòng tốt giữ cho anh một hớp: “Cậu muốn uống sao?” Vừa nói đưa đồ uống cho anh.

  Mắt Doãn Tu Trúc không chớp nhìn chằm chằm chai đồ uống, giống như bên trong không phải nước, mà là lửa, giống như dục hỏa ở trong lòng anh.

  Tề Mộ thấy thần sắc anh không đúng, chớp chớp mắt: “Sao thế?” Tức giận? Không thể chứ, uống ngụm nước đã không vui?

  Doãn Tu Trúc nhắm mắt lại, uống cạn chút đồ uống cuối cùng trong chai. Động tác anh cứng ngắc, môi còn đang run, nếu biết thì nói là anh đang uống đồ uống, không biết quả thực nghi ngờ anh đang uống thuốc độc.

  Tề Mộ dở khóc dở cười, hỏi: “Không thích đồ uống này?”

  Doãn Tu Trúc không nhìn cậu: “Thích.”

  Tề Mộ còn muốn hỏi, Doãn Tu Trúc lại nói câu: “Đây là đồ uống ngon nhất tớ từng uống.” Mùi vị vĩnh viễn không bao giờ quên.

  Tề Mộ: “……” Thật không nhìn ra cậu thích.

  Chút nhạc đệm nhỏ như vậy, Tề bá chủ hoàn toàn không để ở trong lòng, tiếp tục dẫn Doãn Tu Trúc làm quen vườn trường.

  Hai người vẫn luôn đi bộ tới khi chuông báo vang lên mới về nhà dạy học.

  Ở bên ngoài phơi lâu như vậy, trán bọn họ đều thấm ra mồ hôi mỏng, Tề Mộ nói: “Chờ chút!”

  Doãn Tu Trúc không nỡ tách ra với cậu, một bước hận không thể chia làm hai bước đi: “Sao thế?”

  Tề Mộ ở trong túi áo móc hồi lâu, dù sao cũng tìm được túi khăn giấy, “Lau mồ hôi, trong nhà dạy học điều hòa mở lớn, đừng cảm.”

  Doãn Tu Trúc cầm lấy khăn giấy, nói: “Cậu cũng ra mồ hôi.”

  Tề Mộ tự dùng tay lau lung tung nói: “Tớ không sao, thân cường thể tráng, cũng không cảm mạo.”

  Doãn Tu Trúc thể trạng hiện tại e rằng mạnh hơn gấp mấy lần so với Tề Mộ, bất quá anh thích Tề Mộ quan tâm anh, vô cùng thích: “Cám ơn.”

  Tề Mộ: “Lại khách khí với tớ rồi.”

  Doãn Tu Trúc: “Không phải khách khí với cậu, chỉ là……”

  “Chỉ là cái gì?”

  Chỉ là nếu không nói tiếng cảm ơn, tình cảm lồng ngực sẽ đầy tới tràn ra ngoài.

  Doãn Tu Trúc lắc lắc đầu: “Không có gì.”

  Tề Mộ mặc dù tò mò, nhưng chưa từng miễn cưỡng anh, anh không nói cậu sẽ không tiếp tục truy hỏi: “Đi thôi đi thôi, mau vào lớp!”

  Hai người trước khi về phòng học, Doãn Tu Trúc hỏi cậu: “Sau khi tan học có thể bổ túc cho tớ không?”

  Lúc này lớp phó học tập lớp 2 đi qua, sau khi nghe nói như vậy đầy mặt biểu tình ăn phân – *** má, không phải nói học sinh chuyển trường học giỏi sao? Một người để cho Tề bá chủ bổ túc, học tập có thể tốt tới thế nào? Chờ chút…… Hai người này không phải muốn đánh nhau sao? Sao còn hẹn học bổ túc?

  Lúc này Tề Mộ nhìn thấy đồng chí lớp phó học tập: “Đây là ủy viên học tập của lớp cậu, bình thường có vấn đề gì không hiểu thì hỏi cậu ấy.”

  Doãn Tu Trúc nhẹ giọng nói: “Tớ chờ tan học hỏi cậu.”

  Tề Mộ cho rằng anh sợ người lạ, vỗ ngực nói: “Được, tớ dạy cho cậu!” Lớp phó học tập lớp hai biểu tình trên mặt càng phức tạp: Ông lớn đạt tiêu chuẩn tuyến dưới này, ngài ở đâu ra tự tin!

  Sau khi từng người về lớp, Doãn Tu Trúc ngồi xuống chỗ ngồi, bạn cùng bàn anh lại bày ra hữu hảo: “Tớ ném giúp cậu cái chai rỗng này?”

  Học sinh chuyển trường vẫn luôn biểu hiện ôn văn nhĩ nhã âm thanh trầm xuống: “Đừng đụng vào nó.”

  Bạn cùng bàn sợ hết hồn, còn tưởng đó là một băng đạn đóng giả chai rỗng: “Được, được.”

  Chỉ thấy học sinh chuyển trường cẩn thận thu cái chai không vào cặp sách, cẩn thận kéo khóa kéo, quay đầu cười nói với bạn cùng bàn: “Tớ tự mình làm là được.”

  Cười tới phải gọi là ngôi sao lấp lánh, trong nháy mắt bạn học Lý thẳng nam sắt thép hiểu các nữ sinh tại sao muốn thét chói tai! Đệt, hắn cũng muốn kêu to!

  Khiến Tề Mộ không nghĩ tới chính là, sau khi tan học hai người bọn họ thế nhưng không phải là ở trong trường học học bổ túc.

  Doãn Tu Trúc hỏi cậu: “Tiện tới nhà tớ không?”
  Mắt Tề Mộ phát sáng, hỏi ngược lại: “Có thể tới nhà cậu?” Hai người bọn họ quen biết 10 năm rồi, Tề Mộ ngay cả cửa Doãn gia cũng không biết!

  Trong miệng Doãn Tu Trúc hơi chát: “Chỉ cần cậu muốn, sau này cậu lúc nào cũng đều có thể tới.”

  Tề Mộ hơi có chút: “Thật sao? Ba mẹ cậu……” Cậu nói nhớ tới dì Vu vẫn ở nước ngoài, sửa lời thành, “Chú Doãn sẽ không để ý chứ?”

  Doãn Tu Trúc nói: “Ông ấy đi công tác rồi, không ở nhà.”

  Tề Mộ thở lớn: “Vậy thì tốt quá!” Nói xong cậu lại cảm thấy lời này không đúng lắm, giải thích, “Tớ không phải không muốn gặp chú Doãn, chính là…… Ừm…… Sợ khiến chú ấy phiền, vạn nhất sau này không để tớ chơi với cậu làm sao đây.”

  Trong lòng Doãn Tu Trúc một mảnh nóng hổi, không nhịn được cầm lấy tay cậu: “Sẽ không.” Ai cũng không thể để anh và cậu tách ra.

  Tề Mộ cười hì hì nói: “Tớ cũng cảm thấy sẽ không, tớ rất khiến người thích, thân thích nhà tớ đều thích tớ.”

  Doãn Tu Trúc nghiêm túc gật đầu, đồng ý 100%.

  Tề Mộ không đi xe đạp, lên xe của Doãn gia.

  Xe chạy khoảng 30 phút, cuối cùng tới mục đích.

  Tề Mộ tầm mắt vẫn phải có, không tới mức kinh ngạc, chỉ là vặn lông mày: “To quá ha.” Kỳ thực cậu muốn nói vắng lạnh, suy nghĩ đến, liền sửa miệng.

  Doãn Tu Trúc đáp: “Tớ cũng cảm thấy.”

  Một căn nhà, hơn 100 mét vuông, như vậy ngược lại trang trí không giống một căn nhà.

  Tề Mộ ở trong vườn đi bộ một vòng, nói mấy câu tinh nghịch, làm sôi nổi không khí.

  Chờ sau khi vào nhà, cậu lại cảm thấy vắng lạnh, kỳ thực điều hòa trong nhà mở rất thích hợp, không khí cũng tươi mát tự nhiên, lắp đặt theo kiểu châu Âu, không quá hoa lệ cũng không quá giản lược, có một phần phong cách ưu nhã thích đáng.

  Chỗ huyền quan có điêu khắc làm từ danh gia, phòng khách lại có một bức tranh sơn dầu to lớn lộng lẫy, thảm màu đậm trải ra, dường như có thánh quang chân trời phủ xuống, che chở cả tòa nhà.

  Tề Mộ sau khi đánh giá một vòng, luôn cảm thấy có chỗ nào không đúng lắm.

  Doãn Tu Trúc hỏi cậu: “Muốn uống gì?”

  Tề Mộ nói: “Đều được.”

  Doãn Tu Trúc tới phòng bếp.

  Tề Mộ kịp phản ứng – Một căn nhà lớn như vậy, không có một bóng người, không có bảo mẫu không có đầu bếp. Người làm vườn nhất định là có, nếu không một mảnh sân bên ngoài ai thu dọn, nhưng khẳng định không ở chỗ này.

  Doãn Tu Trúc bưng hai chén đồ uống ra, Tề Mộ vừa ngửi là biết, cậu vui mừng nhướng mày: “Cacao nóng?”

  Doãn Tu Trúc đưa chén cacao cho cậu: “Ừm.”

  Tề Mộ sướng gần chết: “Vẫn là cậu hiểu tớ!” Cậu nếm thử một ngụm, trong nháy mắt bị chinh phục, “Thật thơm.”

  Khóe mắt khóe miệng Doãn Tu Trúc toàn là ý cười, anh nói: “Muốn ăn socola không?”

  Nước miếng Tề Mộ đều sắp chảy ra: “Đương nhiên!”

  Doãn Tu Trúc lên lầu một chuyến, mang xuống một vali.

  Tề Mộ tò mò ghé tới: “Nhiều như vậy?”

  Doãn Tu Trúc mở vali ra, Tề Mộ nhìn ngây người: “Chồi má!”

  Doãn Tu Trúc nhẹ giọng nói: “Ở nước ngoài một năm nay, tớ mỗi lần đi siêu thị đều sẽ xem có cái cậu thích hay không.” Mỗi một miếng đều là anh tỉ mỉ chọn lựa, mỗi một miếng đều tràn ngập nỗi nhớ của anh đối với cậu.

  Tề Mộ cảm động đến chóp mũi đều xót, cậu một cái ôm lấy Doãn Tu Trúc, kích động nói: “Người anh em tốt, cả đời!”

  Doãn Tu Trúc ngơ ra, nụ cười có chút cứng ngắc: “Cậu thích là tốt rồi.”

  “Đâu chỉ là thích!” Tề Mộ nói, “Đây là món quà cừ nhất mà tớ từ khi sinh ra nhìn thấy!” Nhiều loại socola như vậy, quả thực là “Bể rượu rừng thịt”!

  Học bổ túc đã nói sớm bị ném ra một thế giới khác, Tề Mộ tối nay vừa ăn vừa uống, muốn bao nhiêu tự tại có bấy nhiêu tự tại.

  Tới lúc cậu nhìn đồng hồ: “Sư bố nó! 8 rưỡi rồi!” Khỏi nói học bổ túc, bài tập của cậu còn chưa viết một chữ.

  Doãn Tu Trúc nói: “Tớ làm bài tập với cậu.”

  Tề Mộ ngó ngó thời gian vò đã mẻ lại sứt: “Tớ phải về nhà, không làm xong thì không làm xong đi.”

  “Hay là làm chút đi.” Doãn Tu Trúc nói, “Tớ giúp cậu, nhanh lắm.”

  Tề Mộ con ngươi đảo một vòng: “Cái đó……”

  Doãn Tu Trúc dung túng nói: “Tớ có thể viết chữ của cậu.”

  “A a a!” Tề Mộ ôm cổ anh, đều muốn hôn anh một miếng, “Cậu thật là thiên sứ của tớ!”

  Doãn Tu Trúc bị cái ôm bất thình lình của cậu khiến cho huyết khí dâng trào: “…… Sau này nhưng không thể như vậy nữa.”

  Tề Mộ buông anh ra nói: “Chỉ lần này, ai bảo cậu mang về nhiều socola vậy, tớ đâu nhịn được? Nếu là lửa cậu gây ra, cậu phải chịu trách nhiệm giải quyết!”

  Cổ họng Doãn Tu Trúc căng chặt: “Được.”

  “Chờ tớ đi gọi điện thoại cho mẹ tớ.”

  Tề Mộ hưng phấn mà chạy, Doãn Tu Trúc đứng ở tại chỗ thật lâu mới bình phục nhịp tim.

  Anh mở cặp sách của Tề Mộ ra, lấy vở bài tập của cậu ra, lúc nhìn thấy chữ của cậu, ngón tay không nhịn được ở phía trên ma sát – Thật đáng yêu, mọi thứ của Tề Mộ đều rất đáng yêu.

  Quay về thật tốt, Doãn Tu Trúc áp mặt vào trên vở cậu, nhắm hai mắt nghĩ, có thể trở về tới bên cạnh cậu ấy thật sự quá tốt.

  Cái gọi là có một có hai thì có ba…… Đã nói chỉ lần này, bất tri bất giác đã trôi qua mấy tháng.

  Nguyên tắc của Doãn Tu Trúc, ở trước mặt Tề Mộ chính là bánh bơ nhỏ cháy khé, dễ dàng là có thể bóp thành vụn.

  Ngày đầu tiên là bởi vì socola, ngày thứ hai Tề Mộ tự giác một chút, cắn đầu bút làm bài tập, sau khi làm nửa tiếng tội nghiệp mà nhìn về phía Doãn Tu Trúc, Doãn Tu Trúc khi đó vẫn là có nguyên tắc: “Còn lại một nửa, mau làm xong.”

  Tề Mộ gặm tới đầy miệng đầy làm tẩy: “Khát.”

  Doãn Tu Trúc lập tức nói: “Tớ đi cầm cho cậu uống.”

  Uống cacao nóng, Tề Mộ lại đói bụng: Ăn cơm tối, Tề Mộ lại thèm: Ăn bánh socola, Tề Mộ lại ngại no.

  Một trận ầm ĩ liền tới 8 rưỡi, Tề Mộ bắt đầu bận rộn chân tay: “Xong rồi xong rồi, mẹ tớ muốn kiểm tra bài tập, thấy tớ không làm xong, lần sau khẳng định không cho tớ tới nhà cậu nữa!”

  Lời này khiến tim Doãn Tu Trúc ngừng lại: “Còn thiếu bao nhiêu?”

  Tề Mộ: “Nhiều lắm á.” Nói xong đội túi nước mắt nhìn anh.

  Doãn Tu Trúc đâu chống đỡ được, cầm lấy bút của cậu, dùng nét chữ của cậu, viết gọn gàng.

  Tề bá chủ mưu kế được như ý, cười hì hì nói: “Tiểu Trúc Tử, cậu thật là đại bảo bối của tớ!”

  Doãn Tu Trúc: “……”

  Có thể làm gì chứ? Anh bởi vì câu này cả đêm đều mơ đẹp có thể nói sao?

  Lần thứ ba lần thứ tư lần thứ năm lần thứ sáu, tài xế Tề đã thuần thục mà nắm giữ kỹ xảo, sai khiến đại bảo bối nhà cậu tới phải gọi là hoàn mỹ trôi chảy.

  Buổi trưa hôm nào đó cùng nhau ăn cơm, Hứa Tiểu Minh thổ tào: “Anh Mộ à, cậu gần đây tỷ suất hoàn thành bài tập có chút cao ha.”

  Bên cạnh Tề Mộ chính là Doãn Tu Trúc, cậu suy nghĩ một chút lúc này liền cảm thấy thoải mái, nụ cười khóe miệng không đè ép được.

  Hứa Tiểu Minh thấy anh Mộ của hắn cười đến phơi phới như vậy, ma xui quỷ khiến làm câu: “Tiên sư, cậu sẽ không yêu đương chứ?”

  “Hả?” Tề Mộ mờ mịt nhìn hắn, “Cái gì với cái gì?”

  Hứa Tiểu Minh động não gian tà: “Cậu nói đê, cấu kết với ai? Cậu khẳng định tìm người học giỏi, dụ dỗ cô nàng để cô ấy làm bài tập cho cậu!”

  Tề Mộ: “……”

  Hứa Tiểu Minh nói năng hùng hồn đầy lý lẽ: “Không nghĩ tới cậu là anh Mộ như vậy, vậy mà bán rẻ nhan sắc để đổi lấy bài tập!”

  Doãn Tu Trúc đang nghiêm túc lựa rau thơm tay run lên, cơm suýt nữa vãi ra.

  Hứa Tiểu Minh không biết xấu hổ mà xin chỉ giáo: “Cậu lừa người tới tay thế nào? Chỉ bảo tớ chút nhé!”

  Chương 26

  Lừa sao…… Tề Mộ suy nghĩ một chút mấy chuyện hôm nay của mình, thật đúng là không chạy khỏi chữ này.

  Cậu thật sự là vừa dỗ vừa lừa, cầu xin Doãn Tu Trúc làm bài tập cho cậu.

  Tề bá chủ hơi có chút chột dạ cầm đùi gà chặn miệng hắn: “Ít xàm, tớ tự làm.”

  Hứa Tiểu Minh không tin: “Thật sự không có nàng tiên ốc?”

  Tề Mộ liếc trộm Doãn Tu Trúc một cái, vo ve nói: “Không có!”

  Phương Tuấn Kỳ yên lặng bổ một đao: “Sợ là có chàng tiên ốc.”

  Hứa Tiểu Minh quay đầu nhìn Phương Tiểu Mập, Tiểu Mập nhanh nhẹn uống sạch canh, nói: “Tớ lui trước, còn có ghi chép chưa sửa lại.”

  Hứa Tiểu Minh hậu tri hậu giác, trở lại phòng học lén hỏi Tề Mộ: “Chàng tiên ốc là ai, Doãn Tu Trúc sao?”

  Tề Mộ soi vào trán hắn chính là một cái tát, khóe miệng giương lên: “Nói nhảm.”

  Hứa Tiểu Minh hi vọng vỡ tan, buồn rười rượi nói: “Tớ cũng muốn bạn thân thông minh như vậy có khả năng như vậy hiền lành như vậy mà!”

  Tề Mộ liếc hắn: “Cậu cảm thấy tớ không thông minh hay là cảm thấy Tiểu Mập không thông minh, hoặc là cậu không coi Doãn Tu Trúc là bạn thân?”

  Trăm triệu không nghĩ tới một câu đã bị Tề Mộ đào nhiều hố như vậy, Hứa Tiểu Minh vội vàng: “Nhưng rõ ràng Doãn Tu Trúc thân với cậu nhất mà.”

  “Đúng thế,” Tề Mộ vui vẻ nghe cái này: “Chúng ta không giống nhau.”

  Hứa Tiểu Minh: Các cậu không giống, người bình thường thật sự không dính như 2 người!

  Tề Mộ thở khẽ, “phiền muội” nói: “Tớ và Doãn Tu Trúc là tình bạn vượt qua tính mệnh……”

  Hứa Tiểu Minh ở trong lòng trợn mắt trắng: Thôi đê, lại nữa rồi…… Cái bộ mặt côn đồ bắt cóc cũng không biết kia đáng để một năm nói mười mấy lần sao!

  Lúc cuối thu, sinh nhật của Doãn Tu Trúc đến.

  Tề Mộ sớm đã nhớ, đúng dịp chính là hôm nay là thứ 6, sau khi tan học có thể chơi thoải mái một trận.

  Sáng sớm Tề Mộ đã bỏ quà vào trong túi, cưỡi xe đạp nghênh ngang rời đi.

  Kiều Cẩn dặn dò cậu: “Chậm thôi, cẩn thận chút!”

  Tề Mộ đầu cũng không quay: “Vâng ạ.”

  Kiều Cẩn nhìn bóng lưng cậu, không nhịn được cười cười, dì Trần ở một bên nói: “Mộ Mộ càng lớn càng đẹp trai.”

  Kiều Cẩn: “14 tuổi, không chừng trong lòng có người thích rồi đấy!”

  Dì Trần hoảng sợ: “Không phải chứ, yêu sớm làm lỡ học hành đấy!”

  Kiều Cẩn cười nói: “Học như nó, không yêu sớm cũng không tốt được tới đâu.”

  Dì Trần không dám nói tiếp, ở nhà này làm nhiều năm như vậy, bà vẫn không nhìn thấu vợ chồng nhà này. Trong nhà thật sự hòa thuận, con trai mặc dù nghịch ngợm chút, lại khiến người thương. Chỉ là thái độ dạy con của Tề Đại Sơn Kiều Cẩn, dì Trần không quá đồng ý – Có phải thả quá rồi hay không?

  Mỗi một đứa con trai như vậy, không nên cẩn thận bồi dưỡng, thừa kế gia nghiệp?

  Tề Mộ vừa đến trường học, trước ào vào lớp hai sơ nhị, các học sinh lớp hai tập mãi thành quen, đã sớm coi cậu là nửa bạn học cùng lớp rồi. Lớp phó thể chất Bàng Lương thường xuyên chơi bóng rổ với cậu, lại càng quen thuộc giống như các anh em: “Sớm vậy?”

  Tề Mộ ném cho hắn một cái bánh mì. Bàng Lương nhận, mật báo: “Tiết đầu hôm nay là tiếng Anh, Doãn Tu Trúc tới văn phòng rồi.” Ở nước ngoài một năm, quay về không muốn làm đại biểu môn tiếng Anh cũng không được.

  “Ố kề.” Tề Mộ lại một trận gió xông ra.

  Cậu vừa ra cửa liền thấy Doãn Tu Trúc, nam sinh vóc người cao gầy đi ở trong hành lang, dễ dàng đem mọi người đều hướng vào, rất chói mắt.

  Tề Mộ tiến lên, muốn nhận bài thi trong tay anh.

  Doãn Tu Trúc trảnh a: “Tớ cầm được rồi, cậu còn đeo cặp sách.”

  Tề Mộ mắt sắc mà nhìn thấy bạn học lớp hai, vội vàng chào hỏi: “Diêu Văn Hàng, có thể giúp cầm bài thi về lớp không, tớ tìm Doãn Tu Trúc có chút chuyện.”

  Bạn học này thình lình bị gọi tên, sợ hết hồn, vội vàng nói: “Được, được thôi.”
  Tề Mộ rất quen với người lớp hai, học sinh lớp mình còn chưa quen hết đã quen một lượt lớp hai, lão Tôn từng phê bình như vậy: “Bạn học nào đó, nếu dùng cái đầu óc này để học thuộc bài văn, cũng không tới mức nhớ cõi bồng lai học thuộc thành bỏ trốn mất dạng!”

  Hết thảy sắp xếp thỏa đáng, Tề Mộ lôi kéo Doãn Tu Trúc tới trong góc.

  Doãn Tu Trúc mơ hồ đoán được một chút, cổ họng hơi khô, tầm mắt nhìn cậu cũng có chút nóng.

  Tề Mộ cong mắt nói: “Sinh nhật vui vẻ!”

  Khóe miệng Doãn Tu Trúc thế nào cũng không thu lại được: “Cám ơn!”

  Tề Mộ lại hỏi: “Tớ có phải lần đầu tiên nói với cậu hay không?”

  Doãn Tu Trúc dùng sức gật đầu: “Phải.”

  Tề Mộ hài lòng, cậu kéo cặp sách treo trên vai trái xuống, móc đồ ra kín đáo đưa cho anh: “Đây là quà sinh nhật.”

  Kỳ thực đâu còn cần quà sinh nhật gì, có những lời này của cậu, thắng được tất cả dị bảo hiếm quý của thiên hạ.

  Doãn Tu Trúc, đang muốn nói cám ơn lại ngây ngẩn cả người: “Cái này……”

  Tề Mộ lại nói: “Đừng khách khí với tớ.”

  Doãn Tu Trúc nhìn cái hộp trong tay, có chút không cầm được: “Điện thoại di động sao?”

  “Đúng, loại mới nhất, hình như là 3GS gì đó, tớ cũng không nhớ rõ, rất ngầu, không có bàn phím!”

  Doãn Tu Trúc ngừng chút: “Đắt lắm đi.”

  “Không biết.” Tề Mộ nói, “Ui dà, tiền mừng tuổi của tớ nhiều tới tiêu không hết.”

  Doãn Tu Trúc còn muốn nói tiếp cái gì, Tề Mộ lại ở trong cặp sách móc móc, lấy ra một cái điện thoại di động màu đen: “Tớ cũng mua cho mình một cái, hai ta giống nhau.”

  Doãn Tu Trúc thở khẽ, cầm cái hộp trong tay chặt hơn.

  Tề Mộ nói: “Thứ này còn có thể video chat đấy, sau này chúng ta liên hệ dễ dàng rồi.”

  Sự hấp dẫn này đối với Doãn Tu Trúc mà nói quá lớn, anh thế nào cũng không có cách trả lại món quà này: “Cám ơn.”

  Tề Mộ nói: “Hai chữ này đều sắp thiền ngoài miệng cậu rồi.”

  “Nhưng mà……”

  Tề Mộ thấy anh mím chặt môi, lại nói: “Được rồi, mau về học, sau này có thể dùng điện thoại liên lạc!”

  Doãn Tu Trúc gật đầu: “Ừm!”

  “Phải rồi,” Tề Mộ lại hỏi, “Buổi tối cậu có sắp xếp gì không?”

  Doãn Tu Trúc nghe được rõ ràng: “Ba tớ hôm nay đi không về.”

  Mắt Tề Mộ lộ ra vui vẻ: “Vậy tớ tối nay đến nhà cậu!”

  Doãn Tu Trúc rất vui vẻ: “Được.”

  Đợi đến tan giờ học, tới Doãn gia lại không chỉ Tề Mộ, Hứa Tiểu Minh và Phương Tuấn Kỳ cũng đều theo tới.

  Sinh nhật mà, đương nhiên phải càng nhiều người càng tốt, chỉ tiếc Doãn gia có chút xa, tình huống cũng khá đặc thù, không tiện gọi bạn cùng lớp lắm. Bằng không lấy tiêu chuẩn của Tề Mộ, phải gọi hết lớp phó thể dục lớp phó học tập bí thư ủy viên tuyên truyền lớp phó kỷ luật tới đây!

  Tề Mộ Mộ của chúng ta học tập không ra sao, nhưng từ nhỏ đã hiểu được xử sự làm người, nhìn quan hệ, đảm bảo Doãn Tu Trúc ở lớp hai không chịu thiệt.

  Hứa Tiểu Minh coi như là khách quen của Doãn gia, Phương Tuấn Kỳ nhưng là đại cô nương lên kiệu lần đầu.

  Phương Tuấn Kỳ tò mò tự đánh giá một phen, cuối cùng cho ra một kết luận giống Tề Mộ – Rất trống rỗng.

  Nơi lớn như vậy, ở một người có phải quá vắng vẻ hay không. Y không biết, trước kia người ở đây rất nhiều, người làm vườn có 2, bảo mẫu có 3, đầu bếp có 2, còn có một dì đặc biệt chăm sóc Doãn Tu Trúc.

  Bất quá những người này đều bị Doãn Tu Trúc đuổi đi, căn nhà lớn như vậy một mình ở mặc dù trống rỗng chút, cũng ổn hơn ở với một đống yêu ma quỷ quái giả bộ.

  Tề Mộ đã thắp xong nến, cái bánh socola siêu lớn, lộng lẫy nhìn tới Hứa Tiểu Minh đau răng: “To vậy, chúng ta ăn hết được sao?”

  Các bạn đang đọc truyện đam mỹ hiện đại DMH tại dammydmh.com

  Tề Mộ nuốt nuốt nước bọt: “Ăn không hết…… Nhìn cũng sướng mà.”

  Hứa Tiểu Minh: “……” Anh Mộ của hắn men lì bao cứng, sao lại thích ăn socola giống như con gái vậy chứ!

  Qua tối nay, Doãn Tu Trúc đã 15 tuổi, anh lớn hơn Tề Mộ 1 tuổi, chính xác nói là lớn hơn 5 tháng.

  Về phần điểm này, Tề Mộ không thừa nhận, 5 tháng đã tính là lớn? Cùng tuổi! Chính là bạn cùng tuổi!

  Tối nay mấy thiếu niên chơi rất vui vẻ, cẩn thận suy nghĩ chút, từ 4 đến 14 tuổi, vậy mà 10 năm rồi.

  Nhân sinh có mấy cái 10 năm?

  Mà 10 năm đầu tiên, bọn họ cùng nhau trải qua. Rất hiếm có, cực kỳ hiếm có.

  Hứa Tiểu Minh yên tĩnh không được 5 phút, hắn hưng phấn nói: “Tớ mang theo CD, chúng ta xem phim kinh dị đi!”

  Tề Mộ: “……” Trên mặt vững như chó già, trong lòng sợ tới không được.

  Phương Tuấn Kỳ thật sự không sợ, y nói: “Tớ không sao hết.”

  Doãn Tu Trúc biết Tề Mộ sợ, nhưng mà……

  Hứa Tiểu Minh đã gõ nhịp: “Có anh Mộ ở đây, xem phim kinh dị cực kỳ có cảm giác an toàn.”

  Tề Mộ: “……” Cám ơn chú đã coi trọng anh như vậy, thật sự phải cám ơn 18 đời tổ tông của chú!

  Idol Tề bá chủ gánh vác vô cùng nặng cứ như vậy tâm không cam tình không nguyện gật đầu, không phải không ngủ được sao? Dù sao ngày mai cũng không đi học, cùng lắm thì không ngủ!

  Hứa Tiểu Minh mở cặp sách ra, móc ra một xấp CD, khiến Tề Mộ nhìn tới da đầu ngứa ran.

  Mẹ kiếp tên khốn này, vậy mà mang theo nhiều như vậy! Muốn xem chết người sao!

  Hứa Tiểu Minh lục một cái bìa rất u ám nói: “Cái này nhé, nữ quỷ này vừa nhìn đã rất có hứng.”

  Có hứng em gái cậu đấy! Tề Mộ trong lòng tức giận mắng, trên mặt vẫn giả bộ: “Được thôi.”

  Lúc này vừa bắt đầu xem……

  Nửa tiếng sau, Hứa Tiểu Minh quỷ kêu một tiếng: “Mẹ nó mẹ nó mẹ nó, dọa chết ông đây rồi!”

  Tề Mộ dính sát vào Doãn Tu Trúc, đều sắp chen anh ra khỏi sofa: “Cậu kêu cái rắm đấy, sợ còn xem cái gì hả!”

  Hứa Tiểu Minh một bên bịt mắt một bên lẩm bẩm: “Chính là sợ mới xem chứ, xem mấy cái này không sợ như các cậu, xem có niềm vui gì?”

  Phương Tiểu Mập nhìn hình ảnh máu tanh như vậy, còn đang ngoàm ngoàm ăn khoai tây chiên: “Có gì phải sợ, toàn là sốt cà chua.”

  Tề Mộ và Hứa Tiểu Minh nhất tề nhìn về phía tên mập này, vẻ mặt kinh hãi – Anh Mập anh khí phách như vậy, ma nữ trong TV biết không!

  Không dễ dàng xem xong một bộ, mắt thấy Hứa Tiểu Minh còn muốn mở một cái CD khác, Tề Mộ không nhịn được: “Xéo xéo xéo, chưa hết à, cậu ầm ĩ muốn chết.”

  Hứa Tiểu Minh tiện hề hề: “Đây không phải phim ma, là thứ tốt!”

  Tề Mộ vừa nghe không phải phim ma, thở phào: “Phim hài?”

  Con ngươi Hứa Tiểu Minh quét bọn họ, giọng người từng trải nói: “Các cậu cũng trưởng thành rồi, đừng cả ngày chỉ biết học và…… Đánh đánh giết giết, nên xem mấy thứ đứng đắn.”

  Tài xế Hứa lão bị phim ma dọa tới tay run mãi, lúc này chính là muốn phân tán tâm tình, như thế nào mới có thể phân tán hoàn mỹ chứ, đương nhiên phải xem phim tình cảm hành động rồi.

  “Đây là lão Đổng hồi trước từ Mỹ mang về, tớ vẫn chưa xem đâu, chúng ta cùng nhau mở mang tâm mắt.” Đổng Quý Sinh sau khi tốt nghiệp tiểu học liền đi Mỹ, hắn và Hứa Tiểu Minh ngưu tầm ngưu mã tầm mã, hai người vẫn luôn vụng trộm liên hệ.

  Tề Mộ rất hiếu kỳ: “Phim gì, Hollywood?”

  Hứa Tiểu Minh ngó ngó đại mỹ nữ trên bìa, hiểu ý cười một tiếng: “Không khác lắm, đều là phim hành động.”

  Qua phụ đề chính là một trận tiếng thở dốc, một thanh niên người da trắng mảnh khảnh bị một người da đen đặt trên sofa thao tới ý loạn tình mê……

  Trong phút chốc, trong nhà yên tĩnh như mộ.

  Hứa Tiểu Minh hồi lâu mới phục hồi tinh thần, hắn vội vàng tắt điều khiển, đầy mặt khiếp sợ: “*** má, khẩu vị này của lão Đồng, khiến tớ sợ quá!”

  Chương 27

  Hình tượng này đối với một đám thiếu niên chưa khai trai mà nói kích thích quá lớn.

  Đâu chỉ là vấn đề khẩu vị nặng, đều trực tiếp nghiêng về một thế giới khác rồi!

  Phương Tuấn Kỳ ngay cả khoai tây chiên cũng không ngoàm nổi nữa, học bá Mập kể từ khi lên cấp 2 chưa từng vung lời thô tục, giờ phút này cũng không nhịn được: “Minh tử cậu con mẹ nó làm cái gì?” Đêm hôm, 4 tên đàn ông, mở phim gay?

  Hứa Tiểu Minh cũng là vẻ mặt lúng túng, hắn lắp bắp nói: “Tớ, tớ cũng không biết mà, lần trước tớ xem không phải như vậy, là 1 nam 1 nữ……” Vừa nói hắn cầm CD tới, chìa cho mọi người nhìn, “Các cậu xem, bên trên rõ ràng là phụ nữ, ngực lớn như vậy.”

  Người phụ nữ tóc vàng trên bìa gãi tay tạo tư thế, mặc giống như không mặc. Nhưng bên trong lại không phải nữ nhân này, mà là hai chuẩn đàn ông hàng thật giá thật chỗ nào cũng không thiếu.

  Tề Mộ thật lâu mới hồi phục lại, sắc mặt cậu phức tạp: “Cái này đều là thứ linh tinh gì?”

  Hứa Tiểu Minh cũng không giả bộ nữa, giải thích: “Phim phổ cập giáo dục á, Đổng Quý Sinh ở Mỹ đó, mang về cho tới không ít, nhưng lúc trước đều là đại mỹ nữ ngực lớn eo mảnh chân dài, lần này cái này……” Sao lại thành 2 tên đàn ông? Hơn nữa tới mức đơn giản thô bạo như vậy, chăn đệm cũng không có đã trực tiếp xếp đánh?

  Phương Tuấn Kỳ và Tề Mộ mỗi người một đôi mắt cá chết lườm hắn.

  Hứa Tiểu Minh ủy khuất vô cùng: “Chỉ là ngoài ý muốn thôi mà các anh!” Tiếng anh này kêu tới bất khuất, hắn xác thực nhỏ nhất trong 4 người.

  Vừa như vậy, thật sự khẩu vị hoàn toàn không còn, Phương Tiểu Mập ăn không vô nữa, y nói: “Giờ không còn sớm, chúng ta về thôi.”

  Tề Mộ sớm có ý định, cậu khoát tay nói: “Các cậu đi thôi, tớ tối nay ở chỗ này.” Doãn Tu Trúc không dễ dàng trải qua sinh nhật, một mình ở trong căn nhà trống rỗng như vậy cũng quá quạnh quẽ. Cậu đã sớm tính toán xong, hôm nay là thứ sáu, ở lại ngủ một giấc cũng không bất tiện, ba mẹ cậu cũng không quản cậu mấy thứ này, sớm đánh tiếng là thỏa đáng.

  Ai ngờ lời này của cậu vừa ra, ba người đồng loạt quay đầu nhìn cậu – kinh ngạc.

  Tề Mộ chớp chớp mắt: “Sao, các cậu cũng muốn ở đây?”

  Phương Tuấn Kỳ và Hứa Tiểu Minh lắc đầu nguầy nguậy.

  Doãn Tu Trúc vẫn luôn không nói chuyện, lúc này mới rốt cục mở miệng: “Cậu tối nay muốn ở lại?”

  Tề Mộ: “Ừa, không đi, tớ đã nói với mẹ tớ rồi, bà ấy đồng ý, dù sao ngày mai cũng không có lớp.” Vừa nói cậu nhìn về phía hai người Hứa Tiểu Minh, “Các cậu cũng ở nhé? Thời gian cũng không còn sớm, hành hạ qua lại cái gì.”

  Đầu bọn họ lắc như trống bỏi, một người nói: “Tớ sáng mai có lớp học thêm, sợ tới muộn.” Một người nói: “Mẹ tớ không cho tớ ở bên ngoài, sợ tớ làm chuyện xấu.”

  Tề Mộ không giữ bọn họ nữa: “Vậy các cậu đi đi, thứ 2 gặp.”

  Doãn Tu Trúc hồi phục tinh thần: “Tớ đi tìm tài xế.”

  Hứa Tiểu Minh: “Không cần không cần, tài xế nhà tớ đến rồi, chúng tớ tự đi là được.”

  Doãn Tu Trúc lại khăng khăng nói: “Vậy tớ tiễn các cậu ra ngoài.”

  Anh vừa bước, Tề Mộ vội vàng đi theo – Đùa gì chứ, để mình cậu ở trong căn phòng từng xem phim ma này, là muốn dọa chết Tề bá chủ của các người sao!

   

  Tháng 11, bên ngoài đã rất lạnh, nhất là nhiệt độ buổi tối đã chỉ còn mười mấy độ. Mặc dù mặc chỉnh tề vẫn không tới mức khiến người cảm thấy lạnh lẽo, nhưng một trận gió thổi qua, cũng khiến người không nhịn được run rẩy.

  Gió lạnh xông thẳng vào gáy, máu sôi trào cả người Doãn Tu Trúc mới từ từ lạnh xuống.

  Tề Mộ cũng rụt cổ lại, vườn hoa tối như mực này cực kỳ dọa người, làm sao cảm thấy giống cảnh trong phim ma chứ?

  Phương Tuấn Kỳ và Hứa Tiểu Minh sau khi lên xe cùng nhau ngồi phía sau.

  Hai người bọn họ trầm mặc một lát, Hứa Tiểu Minh nhỏ giọng nói: “Anh Mộ của mình thật cừ, xem phim đó còn có thể bình thản ung dung mà ở lại.”

  Phương Tuấn Kỳ: “Có cái gì không thoải mái.”

  Hứa Tiểu Minh huyên thuyên nói: “Thì…… hai người, một phòng, đêm lại khuya, người lại tĩnh, kêu rách cổ cũng……”

  Phương Tuấn Kỳ liếc hắn một cái: “Tớ thấy cậu không phải mở nhầm phim, là thường xuyên xem cái này nhỉ.”

  Hứa Tiểu Minh mặt khiếp sợ: “Sao có thể? Tớ thích em gái lượn sóng cup D, nam nhân nhạt nhẽo có ý nghĩa gì?”

  Phương Tuấn Kỳ: “Ha.”

  Hứa Tiểu Minh không phục: “Phương Mập cậu nói chuyện cẩn thận cho tới, ha cái gì mà ha!”

  Phương Tuấn Kỳ quay đầu nhìn ngoài cửa sổ.

  Hứa Tiểu Minh nóng lòng giải thích: “Tiên sư, cậu đừng hiểu lầm mà, tớ đối với đàn ông không có hứng thú, tớ nếu có hứng thú……” Đầu nhỏ của hắn xoay chuyển, nói, “Tớ nếu thích đàn ông, tớ từ lâu đã theo đuổi Tề Mộ rồi!” Cái dáng vẻ môi hồng răng trắng mắt to kia của Tề Mộ, hoa khôi trường hạng 1 hạng 2 cũng so ra kém.

  Phương Tuấn Kỳ tặng hắn ba chữ: “Bệnh thần kinh.”

  Hứa Tiểu Minh: “……” Hắn nói xong cũng hối hận, anh Mộ của hắn lớn lên đẹp hơn nữa cũng là anh Mộ của hắn, theo so sánh của hắn, thật sự thì da căng nên thả lỏng rồi!

  Hai người bọn họ vừa đi, Tề Mộ không nhịn được, ở nơi gió lạnh vèo vèo này, đen kịt như sơn, tùy thời sẽ có ma nữ xông ra nơi quỷ quái, trong lòng cậu sợ lắm!

  “Chúng ta vào nhà đi, đừng bị cảm.” Tề Mộ nhẹ giọng nhỏ lời, sợ dọa ma.

  Doãn Tu Trúc nhưng có chút không bước chân được, vừa nghĩ tới đi vào trong nhà cùng một chỗ với Tề Mộ, trong lòng anh vừa ngọt vừa nóng, rất cần không khí lạnh bên ngoài hạ nhiệt độ cho anh.

  Tề Mộ: “Ắt xì.” Cậu làm bộ.

  Doãn Tu Trúc lập tức nói. “Đi, về nhà, đừng cảm lạnh.”

  Tề Mộ thở phào nhẹ nhõm, chặt chẽ ghé sát anh, nếu không phải ngại mất mặt, cậu cũng muốn nắm tay anh.

  Vườn hoa này của Doãn gia xây thật đẹp, cây tùng bách sửa sang gọn gàng, mặt cỏ cũng thật đẹp, còn có một chỗ suối phun, mặc dù lúc này ngừng, nhưng chắc chắn sau khi mở lên cực kỳ đẹp.

  Trên đường rải đá cuội, giày thể thao rơi vào bên trên không có âm thanh, hai thiếu niên vai kề vai đi, giẫm lên ánh trăng, giống như bức họa.

  Đáng tiếc tâm tình hai người hoàn toàn khác nhau: Doãn Tu Trúc hận không thể đường này lan dài tới cuối thế giới, như vậy anh có thể đi thẳng tiếp với Tề Mộ; Tề Mộ lại cảm thấy đường này quá dài, dài như cầu Nại Hà vậy, giống như bụi cây bên Hoàng Tuyền, tùy thời khả năng nhào lên một con ma treo cổ!

  Đột nhiên, một bóng đen hiện lên.

  Tề Mộ trong chớp mắt, triệt để sụp đổ: “Ma…… Maaa!!!” Cậu ôm cổ Doãn Tu Trúc.

  Doãn Tu Trúc: “!” Không phải bị ma dọa, là bị cái ôm đột nhiên xuất hiện này kích thích.

  Tề Mộ gắt gao ôm lấy anh, cả người đều dán vào trên người anh, mặc dù cách đồng phục học sinh, nhưng từng đợt nhiệt quỷ dị giống như có thể xuyên thấu qua tường đồng vách sắt thẳng tắp nhào về phía Doãn Tu Trúc.

  “Đừng, đừng sợ.” Âm thanh Doãn Tu Trúc khàn khàn tới ngay cả bản thân anh cũng không nghe rõ, anh giơ tay lên, có nặng ngàn cân, lúc rơi vào sau lưng Tề Mộ giống như chày nặng đập vào trên tấm sắt, rầm, tia lửa bắn ra bốn phía.

  Tề Mộ đâu biết những thứ này, cậu sợ chết rồi, hồn cũng sắp bị dọa không còn!

  “Meoww ~”

  Một tiếng kêu tội nghiệp vang lên, rụt rè.

  Âm thanh Doãn Tu Trúc hơi run: “Không sao đâu, là mèo con.”

  Tề Mộ vẫn gắt gao ôm lấy Doãn Tu Trúc, chỉ dịch dịch đầu. Cả người cậu treo trên người Doãn Tu Trúc, vóc dáng hai người không chênh nhiều lắm, cậu vừa xoay như vậy, tóc khô ráo trêu ghẹo trên mũi Doãn Tu Trúc, khiến anh càng thêm đầu váng mắt hoa.

  “Mèo?” Tề Mộ nương ánh sáng đèn sàn yếu ớt thấy rõ bóng đen kia.

  Đích xác là mèo, một con mèo con cả người màu đen, chỉ có bốn móng vuốt nhỏ là màu trắng.

  Nó nhìn cũng là dáng vẻ vừa dứt sữa, vừa nhỏ vừa đáng thương, một đôi mắt ướt nhẹp, có chút sợ hãi lại có chút giống như lấy lòng mà nhìn hai người quấn vào nhau.

  Tề Mộ thở ra, nhưng không buông Doãn Tu Trúc ra, cậu nhỏ giọng nói: “Thật sự là mèo?” Chẳng lẽ là cái quỷ quái gì biến thành, vừa đến gần liền mở ra miệng lớn đỏ lòm gì đó……
  Doãn Tu Trúc không thể động đậy, cũng không dám nhúc nhích, anh nhẹ giọng nói: “Đừng sợ, là mèo con, cậu nếu ghét, tớ đuổi nó đi.”

  Mèo con hẳn là đói rồi, lại meoww một tiếng, dịu dàng yếu ớt đáng thương lại đáng yêu.

  Tề Mộ hán tử xương sắt leng keng, không chịu nổi loại “Nhiễu chỉ nhu” này nhất, cậu cũng không để ý ma nữa, rốt cục buông Doãn Tu Trúc ra, khom người đụng vào nó: “Mày tên nhóc này, từ đâu lòi ra?”

  Mèo con không sợ cậu, còn ủn đầu nhỏ vào lòng bàn tay cậu, thuận tiện lại lấy lòng meow một tiếng.

  Lòng bàn tay Tề Mộ hơi ngứa, thần kinh căng thẳng rốt cục buông lỏng: “Xem ra nói đói rồi.”

  Doãn Tu Trúc nhìn chằm chằm con mèo đen.

  Mèo con hết sức nhạy cảm, cảm giác được bất thiện sắp xảy ra, lập tức rụt về phía Tề Mộ.

  Tề Mộ một tay vớt nó dậy, hỏi Doãn Tu Trúc: “Trong nhà có sữa tươi không?” Nói xong lại lẩm bẩm, “Mèo có thể uống sữa tươi sao?”

  Doãn Tu Trúc ngừng chút.

  Tề Mộ suy nghĩ: “Hình như mèo không thể uống sữa tươi, sẽ tiêu chảy, vậy cho nó ăn cái gì? Ừm…… Tớ đi siêu thị mua thức ăn cho mèo cho nó!”

  Lúc này mấy giờ rồi, đi siêu thị, cả tối đều ngâm nước nóng. Doãn Tu Trúc chỉ có thể nói: “Tớ nấu cho nó chút thịt ức gà, không bỏ muối và gia vị, nó hẳn có thể ăn.”

  Tề Mộ đặc biệt tâng bốc: “Vẫn là cậu biết nhiều!”

  Doãn Tu Trúc: “……” Mặc dù không thích vật nhỏ đen thùi này, nhưng chỉ có thể như vậy.

  Tề Mộ ôn nó sau đó không tiếp tục theo sát Doãn Tu Trúc nữa, cậu nói: “Nghe nói mèo đen trừ tà, nhóc con này không chừng là tới trừ tà cho chúng ta.”

  Doãn Tu Trúc liếc nó, mèo con đen dục cầu sinh rất mạnh, vội vàng ở trên người Tề Mộ cọ một cái, meoww một tiếng.

  Tề Mộ cười nói: “Cậu xem, còn biết làm nũng, thật dính người.”

  Doãn Tu Trúc ghét con mèo này.

  Có nhóc con chen vào này, Tề Mộ không sợ ma nữa, cùng Doãn Tu Trúc nấu thịt ức gà cho nó, nhìn nó ăn tới rất hài lòng, còn rất hiếm lạ.

  “Vật nhỏ này, đáng yêu quá đi.”

  Doãn Tu Trúc thấp giọng nói: “Bình thường.”

  Tề Mộ nhìn ra anh không hứng thú lắm, hỏi: “Cậu không thích mèo?”

  Doãn Tu Trúc không lên tiếng.

  Tề Mộ lại nói: “Tớ thích nó lắm, tớ đoán nó sau khi cai sữa không ai cần, tự mình lưu lạc tới đây. Đáng tiếc mẹ tớ dị ứng với lông mèo lông chó, nếu không tớ đã mang nó về nhà.”

  Nghe nửa câu đầu của cậu, Doãn Tu Trúc từ đáy lòng ghét con mèo này, chân tình thực cảm.

  Ai ngờ Tề Mộ tiếp tục nói: “Tớ còn nghĩ để cậu thu nhận nó đấy, như vậy tớ ngày ngày tới nhà cậu, coi như là tớ nuôi!”

  Doãn Tu Trúc: “……”

  Tề Mộ: “Đương nhiên nếu cậu không thích mèo thì thôi, tớ hỏi Hứa Tiểu Minh chút……”

  “Không ghét.” Doãn Tu Trúc chân tình thực cảm nói, “Tớ rất thích nó.”

  Tề Mộ vui vẻ nói: “Vậy thì tốt quá! Để nó ở đây đi, buổi tối lúc tớ không có ở đây, nó cũng có thể làm bạn với cậu.”

  Lời đến đây, Doãn Tu Trúc hiểu rõ, một dòng nhiệt lưu tràn vào trái tim, trong nháy mắt ném sạch sẽ chút vị chua xông đến.

  Tề Mộ nói: “Vốn tớ muốn cùng cậu nhận nuôi con chó, bất quá nó tới thật trùng hợp, cậu nếu không ghét, chúng ta giữ lại nó đi.”

  Căn nhà này quá trống trải, Tề Mộ không có cách nào ngày ngày bên cạnh anh, nếu có thú cưng nhỏ ở đây, lúc đêm khuya người tĩnh, Doãn Tu Trúc cũng sẽ thoải mái chút.

  Âm thanh Doãn Tu Trúc lại hơi khàn: “Được.” Không cự tuyệt được, hết thảy ấm áp Tề Mộ cho anh, anh đều không có chút sức chống cự nào.

  Tề Mộ đùa với mèo con, nói: “Vậy chúng ta cho nó cái tên?”

  Doãn Tu Trúc nói: “Cậu đặt.”

  Tề Mộ thật sự có suy nghĩ, cậu nói: “Vậy gọi Quỷ Quỷ đi, nguyệt hắc phong cao dạ, Quỷ Quỷ trảo quỷ thì (*), ổn không.”

  ((*) bản gốc tạm dịch của nó là: đêm trăng mờ gió lộng, là lúc giết người phóng hỏa; ở đây Mộ Mộ đổi thành Quỷ Quỷ bắt ma)

  Khóe miệng Doãn Tu Trúc mang theo cười: “Cũng được, trong nhà có con quỷ này, những cái khác sẽ không tới nữa.”

  Tề Mộ ngẩng đầu nhìn cậu, cười hì hì nói: “Vẫn là cậu hiểu tớ!” Nói xong cậu lại hơi lúng túng nói, “Cái đó, tớ, tớ không phải sợ ma đâu, chủ yếu là cậu ở nhà một mình, là vì tốt cho cậu……”

  Ôn nhu trong mắt Doãn Tu Trúc đều sắp tràn ra, anh đáp: “Cám ơn cậu.”

  Nếu anh trêu ghẹo cậu, Tề Mộ còn dễ chịu chút, vậy mà nói cám ơn, Tề Mộ lúc này có chút xấu hổ vô cùng, cậu nói: “Được rồi, thời gian không còn sớm, chúng ta ngủ sớm chút đi.”

  Doãn Tu Trúc lúc này mới nhớ tới: “Tớ đi thu dọn phòng cho cậu.”

  Doãn Tu Trúc ngừng bước lại, suýt nữa cùng tay cùng chân, anh nuốt nuốt cổ họng nói: “Giường tớ…… Nhỏ, vẫn là thu dọn phòng khách cho cậu đi.”

  Nhỏ tốt mà, nhỏ là có thể ngủ kề sát mà! Đáng thương Tề Mộ nói không nên lời, chỉ có thể kiên trì nói: “Không sao đâu mà, tớ chiếm diện tích không lớn, tư thế ngủ rất tốt, sẽ không đạp cậu xuống giường.”

  Doãn Tu Trúc nói: “Tớ thế ngủ của tớ không tốt.”

  Tề Mộ: “……” Xong rồi xong rồi, tối nay thật sự không cần ngủ nữa!

  Doãn Tu Trúc thu dọn phòng khách cho cậu, giúp cậu đổi drap giường và chăn đệm mới, lại chỉnh điều hòa, cố định nhiệt độ ở nhiệt độ thoải mái.

  Tề Mộ mắt trông mong mà nhìn anh, Doãn Tu Trúc quay đầu nhìn lại, suýt nữa cậu nói cái gì là cái đó.

  Mèo con đáng yêu? Nó đâu bì được một phần ngàn vạn người trước mắt.

  Doãn Tu Trúc tận lực tránh tầm mắt, mạnh mẽ quyết tâm nói: “Ngủ ngon.”

  Tề Mộ thấy giường đã xong, tự biết không có đường quay lại nữa, chỉ có thể tâm không cam tình không nguyện nói: “Ngủ ngon.” Ngon cái quỷ, cậu tối nay nếu có thể ngủ, cậu liền đổi họ Doãn, từ đó gọi là Doãn Tề Mộ!

  Môi mỏng của Doãn Tu Trúc động đậy, rốt cục vẫn nhịn được, anh đóng cửa lại, lui ra ngoài.

  Tề Mộ nhanh chóng ở trong căn phòng sáng sủa rộng rãi thoải mái xinh đẹp dọa chính mình thành chó!

  Doãn Tu Trúc thở dài khẽ, quay về phòng mình.

  Thời gian không sớm nữa, đã 10 rưỡi, bình thường Doãn Tu Trúc đều là 11h ngủ, lúc này cũng không khác nhiều.

  Anh đi xối nước lạnh, ra ngoài sau đó liền ngã xuống giường.

  Tề Mộ ở cách vách. Tề Mộ ở trong mười bước chân anh. Sáng mai có thể nhìn thấy cậu.

  Doãn Tu Trúc khoát cánh tay lên mắt, khóe miệng giương lên được ánh đèn dịu dàng vẽ ra độ cong ngọt ngào.

  Rất vui, vui tới không biết nên hình dung thế nào – Trái tim anh tràn đầy, căng ra, còn hơi ngứa.

  Doãn Tu Trúc thở khẽ, trở mình nằm nhoài trên gối đâu, mong đợi ngày mai đến, mong đợi vừa mở mắt là có thể nhìn thấy Tề Mộ.

  Buổi sáng làm cái gì cho cậu ấy ăn đây? Tề Mộ thích ăn socola nhất, nhưng buổi sáng ăn ngọt không tốt, ừm…… Trước tiên pha cho cậu ấy một chén cacao nóng……

  Doãn Tu Trúc càng nghĩ càng tinh thần, vậy mà ghét bỏ thời gian trôi qua quá chậm, ngại trăng sáng quá chướng mắt, càng ngại mặt trời quá lười, sao còn chưa ra, sao còn chưa treo tới chân trời? Sao còn chưa đánh thức Tề Mộ?

   

  Trằn trọc trở mình 20 phút, Doãn Tu Trúc ngồi dậy.

  Anh xuống giường mở tủ quần áo ra, từ trong góc bên trong nhất lấy ra cái áo màu lam cổ trắng.

  Đây là chiếc áo kia của Tề Mộ, mặc dù nó đã sớm được Doãn Tu Trúc giặt, đã sớm không có hơi thở của Tề Mộ, nhưng chỉ cần nhìn thấy nó, trái tim xao động của Doãn Tu Trúc có thể tìm lại một tia bình tĩnh.

  Doãn Tu Trúc cẩn thận ôm nó, trở về trong chăn.

  Trong mơ mơ màng màng anh ngủ thiếp đi, dường như đang nằm mơ, lại dường như sa vào trong hồi ức trước kia.

  Trong giấc mơ của anh, chỉ cần có Tề Mộ, đó chính là một giấc mơ đẹp.

  Mà giấc mơ tối nay, tựa như còn đẹp hơn giấc mơ đẹp một chút. Anh thế nhưng mơ thấy cùng Tề Mộ một mình tới bờ biển.

  Anh không xuống nước, Tề Mộ cũng không xuống nước.

  Tề Mộ lười biếng nằm nhoài trên ghế bãi cát, giục anh: “Giúp tớ bôi sau lưng, phải bôi đều chút, nếu không sẽ phơi nắng rất khó coi.

  Anh bôi cho cậu, rất rõ nên bôi thế nào: “Được.”

  Nhưng lúc tầm mắt anh rơi vào trên lưng cậu, một dòng điện quỷ dị trong nháy mắt ở trong cơ thể anh vọt mạnh, khiến anh có chút không biết làm sao.

  Tề Mộ có thân thể vô cùng xinh đẹp, xương bả vai hơi có vẻ nhỏ gầy, giống như cánh bướm nho nhỏ mở ra, xương sống ở eo lõm xuống, ưu mỹ tới giống như lông đuôi khổng tước xòe ra.

  Tay Doãn Tu Trúc rơi xuống, túm lấy eo anh, đợi đến lúc ý thức được mình làm cái gì, nụ hôn chi chít đã rơi xuống.

  Tề Mộ hơi kinh ngạc, cũng không tức giận, ngược lại hừ cười nói: “Ngứa quá.” Âm cuối nhẹ nhàng giương lên, quen thuộc lại xa lạ quấn quanh tai anh.

  Doãn Tu Trúc chỉ cảm thấy đầu ong một tiếng, nhiệt độ điên cuồng mãnh liệt bị đè nén chôn giấu vô số ngày đêm rốt cuộc tìm được cách phát tiết.

  Anh vác cậu lên, uốn cong thân thể cậu tới một độ cong mê người, sau đó……

  Đột nhiên từ trong mộng thức tỉnh, Doãn Tu Trúc lúc này đã là một mảnh hỗn độn.

  Khoái cảm khổng lồ vẫn quanh quẩn trong đầu, cả người Doãn Tu Trúc vẫn chưa từng trong giấc mơ đỏ tươi kia tỉnh lại.

  “Tề Mộ……” Vừa mở miệng, anh mới ý thức được âm thanh của mình khó nghe cỡ nào.

  Doãn Tu Trúc nhắm mắt lại, giống như tìm về một tia trấn tĩnh. Nhưng bóng tối trước mắt cổ vũ tùy ý trong đầu, dáng vẻ Tề Mộ ý loạn tình mê giống như hạt giống đâm vào đầu tim anh.

  Anh thích Tề Mộ……

  Lúc lần đầu tiên nhìn thấy cậu, đã thích cậu.

  Nhưng loại thích này nhiều hơn là quyến luyến và ỷ lại, là ánh sáng khát vọng duy nhất trong sinh mệnh, là cây cỏ cứu mạng chấp nhất, là đem tất cả tình cảm mình thiếu thốn đều đặt trên người cậu.

  Từ lúc nào bắt đầu thay đổi.

  Doãn Tu Trúc không biết. Nhưng ôm cậu, chiếm hữu cậu, để cậu gọi tên mình, để cho trong mắt cậu chứa đầy anh…… Loại tâm tình này giống như đậu ma bị nguyền rủa, quơ dây leo điên cuồng, quấn lấy trái tim anh.

  Nếu như vậy, bọn họ có phải vĩnh viễn ở chung một chỗ hay không.

  Trước khi ngủ ôm lấy cậu, dậy sớm hôn cậu, vô luận là đêm lạnh vắng hay là triều dương xinh đẹp, ở bên cạnh anh thời khắc đều có cậu.

  Đây đối với Doãn Tu Trúc mà nói hấp dẫn quá lớn.

  Giống như một hành khách cô độc đi lại vô số ngày đêm trong sa mạc, rốt cục gặp được ốc đảo. Là sự hấp dẫn khổng lồ ngọn nguồn từ sinh mạng, bắt đầu từ linh hồn, không có cách nào chống cự.

  Doãn Tu Trúc thở khẽ, đi thay bộ quần áo, xối lạnh.

  Anh vừa từ phòng tắm đi ra, bên ngoài liền truyền đến tiếng gõ cửa.

  Âm thanh Tề Mộ trầm thấp vang lên: “Doãn Tu Trúc, cậu ngủ chưa?” Âm thanh đáng thương ở đêm khuya an tĩnh càng đáng thương, giống như mèo con bị ném ở ven đường kia khó chịu meow một tiếng.

  Thân thể lạnh xuống của Doãn Tu Trúc trong nháy mắt lại là một cỗ khô nóng, trong thoáng chốc cho rằng mình vẫn ở trong giấc mơ.

  Tề Mộ không nghe thấy đáp lại, vẫn chưa hết hi vọng: “Cậu nếu tỉnh lại, thì mở cửa đi, tớ không phải sợ ma đâu, chỉ là nhóc thối Quỷ Quỷ kia cứ cào tớ, khiến tớ không ngủ được……” Cái cớ này của cậu tìm phải là muốn bao nhiêu kém bản lĩnh thì có bấy nhiêu kém bản lĩnh, đáng tiếc Tề bá chủ đã chẳng quan tâm, cậu mở to mắt tương thân tương ái với trần nhà 3-4 tiếng, tiếp tục chịu đựng như vậy, tâm cậu muốn chết đều đã có!

  Doãn Tu Trúc mềm lòng tới rối tinh rối mù, thân thể anh hành động nhanh hơn đầu, chờ mở cửa nhìn thấy Tề Mộ tóc lộn xộn, mắt mở to, quấn mình ở trong chăn nhưng lộ ra xương quai xanh xinh đẹp……

  Oành một tiếng, hình ảnh trong mơ tất cả ở trong đầu nổ tung.

  Doãn Tu Trúc trở tay đóng cửa lại.

  Tề Mộ: “……”

  Bay giây sau, Doãn Tu Trúc lần nữa mở cửa, nhìn cậu không chớp mắt.

  Anh thần thái bình tĩnh, dường như vừa rồi cái gì cũng không xảy ra, dường như người vừa nãy bang một cái suýt chút nữa vung cửa tới trên mặt Tề Mộ không phải anh vậy!

  Tề Mộ vẻ mặt mông lung: “Cậu…… đang mộng du sao?”

  Doãn Tu Trúc: “……”

  Tề Mộ thấy anh không lên tiếng, còn tưởng mình đã đoán đúng, nhất thời trong lòng vui mừng: Mộng du tốt lắm, cậu có thể thuận thế chuồn vào phòng cậu ấy, leo lên giường cậu ấy, dụ cậu ấy cùng ngủ……

  “Tớ vừa tỉnh.” Một câu của Doãn Tu Trúc tiêu tan suy nghĩ của Tề Mộ.

  Tề Mộ hơi lúng túng: “Sao lại tỉnh? Không phải tớ đánh thức cậu chứ, ha ha ha.”

  Doãn Tu Trúc đầy trong đầu đều là cái có cái không: “Nằm mơ.”

  “Nằm mơ?” Tề Mộ ngầm hiểu, “Có phải bởi vì bộ phim tối nay?”

  Con ngươi Doãn Tu Trúc co rút mãnh liệt, cho rằng tâm tư của mình bị cậu nhìn thấu.

  Tề Mộ vội vàng dỗ anh nói: “Cậu nếu sợ thì nói đi, tớ đã sớm nói muốn ngủ với cậu, cậu lại không muốn, khách khí với tớ cái gì? Tớ còn có thể che cười cậu sao? Yên tâm, tớ tới đây rồi, có tớ ở đây, ma quỷ gì cũng không dám tới gần cậu!”

  Doãn Tu Trúc đích xác là bởi vì bộ phim tối nay, bất quá không phải bởi vì bộ phim kinh dị Tề Mộ nói.

  Anh đương nhiên sẽ không giải thích.

  Tề Mộ đã muốn chen vào: “Thời gian không còn sớm, hai bọn mình ngủ đi.”

  Doãn Tu Trúc vừa cùng cậu cánh tay dán cánh tay, liền bị “nóng” mà dịch ra chút, Tề Mộ thuận thế vào phòng, buồn bực nói: “Cậu vừa xối nước lạnh?”

  Đèn phòng tắm ở phòng Doãn Tu Trúc vẫn bật, hơi nước bên trong sương mù.

  Tề Mộ lẩm bẩm: “Bị ác mộng làm tỉnh, cho nên tắm rửa tỉnh táo chút?” Đây là ham mê đặc biệt gì? Tề Mộ Mộ không hiểu.

  Doãn Tu Trúc lúc này mới phục hồi tinh thần lại, nhớ tới trên giường mình vẫn một mảnh hỗn độn – Trong chăn không chỉ dinh dính, còn có bộ quần áo kia của Tề Mộ, càng không có cách nào nhìn.

  Cho dù Tề Mộ không rành thế sự, nhìn thấy cũng sẽ hiểu.

  Mắt thấy Tề Mộ muốn vén chăn lên, tiến vào chăn của anh.

  Doãn Tu Trúc một cái ngăn cản cánh tay cậu: “Đừng……”

  Tề Mộ không có chút phòng bị nào mà đụng vào trong ngực anh, chớp mắt nhìn anh: “Sao thế?” Người anh em à, thương xót tớ đi, chứa chấp tớ một đêm đi, cậu bá chủ tớ thật sự sắp bị bản thân dọa chết rồi!

  Doãn Tu Trúc: “……”

  Trong nháy mắt này, anh chỉ muốn hôn cậu.

  Chương 28

  Bị không chút kiêng kỵ nhìn chằm chằm môi như vậy, Tề Mộ cũng không nghĩ không đứng đắn, thẳng có thể so với sắt thép trộn bùn đất: “Trên miệng tớ có gì?”

  Doãn Tu Trúc cứng ngắc mà rời tầm mắt, bằng bản năng nói chuyện: “. . . . . . Socola.”

  “Ha?” Tề Mộ lau lau miệng, ngượng ngùng nói, “Tớ bình thường đánh răng rồi sẽ không ăn, tối nay không . . . . . . Không ngủ được mà.” Ăn vụng bị phát hiện, lúng túng đầy mặt.

  Cổ họng Doãn Tu Trúc khô tới phát đau, Tề Mộ hiện tại là vị socola, là vị ngọt đến phát đắng.

  “Vậy tớ đi súc miệng.” Tề Mộ cho rằng Doãn Tu Trúc ngại mình bẩn mới không cho cậu leo lên giường anh.

  Doãn Tu Trúc thất thần: “Ừ.”

  Tề Mộ động cổ tay: “Cậu nắm tớ, tớ sao tới phòng rửa tay?”

  Doãn Tu Trúc lập tức buông tay, Tề Mộ hành động tự nhiên, nhìn nhìn phòng rửa tay lại lề mề: “Cùng nhau?”

  Doãn Tu Trúc: “. . . . . .”

  Tề Mộ mạnh mẽ kéo lý do: “Mình cậu ở đây sẽ sợ đi, không bằng tới phòng rửa tay cùng tớ?”

  Đây là yêu cầu ngọt ngào gì, Doãn Tu Trúc đều sắp hòa thành nước đường trên đất rồi.

  “Đi mà.” Tề Mộ muốn tới dắt tay anh, Doãn Tu Trúc trở tay nắm lấy cậu, thấp giọng nói: “Tới phòng cậu đi.”

  Tề Mộ sửng sốt.

  Doãn Tu Trúc giải thích với cậu, cũng là muốn bình tĩnh bản thân: “Tớ vừa tắm, phòng rửa tay toàn nước, cậu đi sẽ trượt.”

  “Không sao đâu.” Tề Mộ sợ mình bị đuổi về phòng, sợ sẽ không cọ được giường của anh, “Tớ sẽ đi dép, không cần vội.”

  Doãn Tu Trúc biết rõ trong lời nói của cậu tuyệt không có ý tứ gì khác, nhưng vẫn bị kích tới cả người tê dại, anh nói: “Tớ sẽ cùng với cậu.” Một câu nói miễn cưỡng bị bẻ thành 2 câu, “Tới phòng cậu ngủ.”

  Tề Mộ sướng khôn xiết: “Hai bọn mình cùng ngủ phòng khách?”

  Doãn Tu Trúc trịnh trọng gật đầu: “Đúng.”

  “Cũng được á,” Dù sao chỉ cần ngủ chung là được, Tề Mộ nói, “Đi, về phòng ngủ!” Cũng đã 2-3h sáng, nếu không phải sợ ma, Tề Mộ đã sớm ngủ quên trời đất.

  Doãn Tu Trúc vừa buông tay cậu ra, Tề Mộ đã kéo tay anh, theo sát anh, giống như con koala nhỏ, hận không thể treo trên người anh.

  Doãn Tu Trúc cắn đầu lưỡi, mới cứng rắn đè xuống cỗ tà hỏa này.
  Hai người bọn họ cùng tới phòng khách, Tề Mộ đi rửa mặt trước, rửa xong cậu còn hỏi Doãn Tu Trúc đứng cạnh cửa: “Sao nè, sạch rồi chứ.” Dứt lời cậu thử nhe răng, nụ cười còn sáng hơn ánh đèn rửa tay, lộ ra răng nanh đáng yêu tới làm cho người ta muốn cắn một miếng.

  Sau khi thức được mình đang nghĩ cái gì, Doãn Tu Trúc rũ mắt, rời tầm mắt: “Ừ.”

  Tề Mộ đánh giá anh: “Sao cảm thấy cậu là lạ.”

  Tim Doãn Tu Trúc run lên, nắm chặt tay: “Có sao?”

  Tề Mộ vỗ vỗ vai anh, hiểu rõ nói: “Xem loại phim đó đều sẽ như vậy, tớ hiểu cậu.”

  Doãn Tu Trúc: “. . . . . .”

  Tề Mộ đẩy anh lên giường: “Kỳ thực thú vị lắm, tớ rất thích xem, chính là xem buổi tối không có cách nào ngủ một mình.”

  Cậu rõ ràng nói là phim ma, nhưng kỳ diệu chính là cũng hoàn toàn ăn khớp với bộ phim tình cảm hành động nào đó không thể nói.

  Doãn Tu Trúc một chữ cũng không nói ra, sợ sau khi nói sẽ dọa cậu chạy mất.

  Tề Mộ cuối cùng sắp xếp Doãn Tu Trúc tới trên giường, còn hảo tâm: “Cậu buồn ngủ rồi đi? Trước ngủ gối của tớ, tớ tới tủ lại tìm.” Nói xong liền đưa gối của mình cho anh, thấy anh chỉ mặc áo mỏng, lại đắp cái chăn mình quấn đi tới đi lui lúc trước tới trên người anh: “Chăn cũng cho cậu trước!”

  Gối lên gối Tề Mộ từng ngủ, đắp cái chăn Tề Mộ từng đắp, Doãn Tu Trúc nằm thẳng trên giường, đầu óc nổ tung, máu cả người giống như dòng điện ở trong thân thể vọt một lần, tập thể tới chỗ nào đó.

  Đồ ngủ của Tề Mộ là tay ngắn quần đùi, cánh tay và chân toàn bộ lộ ra bên ngoài, cho nên vừa nãy mới quấn chăn đi khắp nơi. Bất quá trong nhà cũng không lạnh, mặc kiểu đồ ngủ này vừa vặn, chỉ là lực kích thích thị giác quá lớn, Doãn Tu Trúc cắn nát đầu lưỡi, nếm được mùi mới tươi mới bình phục được kích động từng lớp cuồn cuộn lên.

  Doãn Tu Trúc lúc này ngược lại nhớ tới mình mới là chủ, nhưng anh căn bản không có cách nào rời khỏi cái chăn này, lại càng miễn bàn đi tìm chăn.

  Tề Mộ vểnh mông tìm hồi lâu, rốt cục tìm được: “Gối nhà cậu để bên dưới quá!”

  Trên đầu cậu đội gối, trong ngực ôm chăn, giống như chơi xiếc mà lắc lư tới đây.

  “Thấy tớ lợi hại không?” Cậu đắc ý nói, “Thăng bằng tốt lắm nhỉ!” Gối chính là không rơi, Tề bá chủ thật cố chấp!

  Nhưng cổ áo rớt xuống, lộ ra một đoạn bả vai.

  Doãn Tu Trúc rụt mình lại trong chăn: “Ngủ đi.”

  Tề Mộ không nhận được khích lệ, không vui: “Cái này khó lắm đấy, cậu thử xem, loại gối này vừa phẳng vừa to, không cần chút kỹ xảo không có cách nào đội bước đi.”

  Nếu là bình thường, Doãn Tu Trúc có thể dùng viết ra công tức số học để giải thích một người chiều cao mét 7 cân nặng 55kg dùng tư thế gì đội một cái gối dài 60cm rộng 30 cm cao 10 cm sẽ thời gian lâu hơn . . . . . .

  Nhưng hiện tại, đầy trong đầu anh là cảnh tượng trong mơ, đầu trong đầu đều là cái lưng trơn bóng và đường thắt lưng xinh đẹp của Tề Mộ.

  Tề Mộ đặt gối bên cạnh anh, đi ngủ nói: “Để lần sau gọi Hứa Tiểu Minh và Phương Tuấn Kỳ, bốn người chúng ta so chút, khẳng định tớ hạng nhất.

  Cậu kề sát anh, âm thanh giống như không phải thông qua không khí truyền đi, mà là trực tiếp trượt vào lỗ tai anh, thuận tiện mang không khí tiến vào đường hô hấp của anh.

  “Ừ.” Doãn Tu Trúc đáp một tiếng.

  Tề Mộ nghiêng người qua, quay đầu nhìn anh: “Buồn ngủ?”

  Doãn Tu Trúc không có chút buồn ngủ nào: “Có chút.”

  “Ngủ đi.” Tề Mộ cong mắt cười cười, “Có tớ ở đây rồi, cái gì cũng không cần sợ.”

  Doãn Tu Trúc dùng sức nắm chặt chăn, âm thanh có chút mất kiểm soát: “Tề Mộ?”

  Trên giường Tề Mộ có người, trong lòng an ổn hơn nửa: “Sao thế?”

  Doãn Tu Trúc nhìn cậu, nhìn thẳng vào trong con ngươi trong suốt tới không có một chút vẻ lo lắng nào của cậu.

  Cậu có một đôi mắt vô cùng đẹp, hình dạng có chút thanh tú, giống như một quả hạnh, nhưng bởi vì đuôi mắt giơ lên mà được nhiễm anh khí, cậu luôn là tràn đầy năng lượng phần chấn, luôn dùng một đôi con ngươi vô cùng sạch sẽ nhìn anh, dường như cậu và anh giống nhau, đều sống dưới ánh mặt trời.

  Nhưng mà . . . . . .

  Doãn Tu Trúc dịch chuyển tầm mắt, nhiệt khí trong lòng anh vọt tới cổ họng, thiêu cháy anh ruột gan rối bời. Anh muốn nói ra, muốn nói hết khát vọng trong lòng với cậu, muốn cho cậu biết cậu và anh không giống nhau, trong lòng anh chứa đựng toàn thứ không thể nhìn vào.

  “Tề Mộ, tớ . . . . . .” Doãn Tu Trúc cảm thấy lúc này nói ra không phải chữ không phải câu, mà là một trái tim gồm cả máu và thịt của anh.

  “Tớ thích cậu.”

  Hèn mọn, khủng hoảng, mang theo dũng khí đập niêu chìm thuyền (*).

  ((*) đập niêu chìm thuyền: quyết đánh đến cùng)

  “Ừm . . . . . .” Một tay của Tề Mộ quăng tới trên người anh, chân cũng kề tới, giống như bạch tuộc chặt chẽ quấn lấy anh.

  Doãn Tu Trúc: “. . . . . .”

  Tề Mộ ngủ rồi, 3 rưỡi sáng sớm đã qua thời gian ngủ của cậu. Lúc trước là lo sợ không ngủ được, bây giờ bên cạnh có Doãn Tu Trúc, trái tim của cậu sau khi rơi xuống ổn định trong nháy mắt bị Chu Công mang đi.

  Doãn Tu Trúc quay đầu, nhìn thấy thụy nhan của người trong lòng gần trong gang tấc.

  Đẹp tới giống như một bức tranh không nên tồn tại ở thế gian, ngay cả mỗi một sợi lông mi cũng đẹp như cánh chim dịu dàng nhất của thiên sứ.

  Doãn Tu Trúc dung túng cười cười, không chút kiêng kỵ mà nhìn cậu.

  Chương 29

  Lúc Tề Mộ rời giường đã 11 rưỡi. Cậu ngủ tới vừa lòng thỏa ý, tỉnh lại cũng tinh thần phấn chấn.

  Ban ngày tốt quá ban ngày tuyệt diệu, ban ngày yêu ma quỷ quái đều hóa thành tro!

  Tề Mộ chuồn khỏi chăn phát hiện bên cạnh đã sớm không có ai, xem ra Doãn Tu Trúc đã sớm tỉnh.

  Cậu chân trần đi rửa mặt, vừa vào phòng tắm đã cảm giác được một luồng khí nóng, là dư âm sau khi tắm xong lưu lại.

  Cậu lẩm bẩm: “Doãn Tu Trúc thật đúng là thích sạch sẽ mà, tối qua tắm, buổi sáng lại tắm?” Cậu đâu biết Doãn Tu Trúc tối qua tắm không chỉ một lần, nếu không phải quá mệt, anh suýt nữa đứng dưới vòi hoa sen cả đêm.

  Tề Mộ bóp kem đánh răng, mê hoặc mà cầm cốc bắt đầu súc miệng, dùng xong cậu mới nhận ra mình hình như dùng sai rồi.

  Cái này là của Doãn Tu Trúc nhỉ? Cái bên cạnh không dính nước mới là của cậu. Ài, dùng cũng dùng rồi, vậy đi!

  Cậu qua loa rửa mặt, đi ra ngoài sau đó rất tự giác mà bắt đầu xếp chăn, chồng lên chồng lên, Tề bá chủ ngày thường cẩu thả qua quýt chợt phát hiện — Chăn của Doãn Tu Trúc sao lại biến dạng?

  Tối qua cậu nhớ là màu xám nhạt, sao lại biết thành màu trắng gạo? Tề Mộ dụi dụi mắt, rầu rĩ nói: “Là mình nhớ nhầm?” Không thể nào, cậu tối qua sợ giống như chó chết, coi cái chăn này làm bùa trừ tà, quấn phải gọi là gió thổi không lọt.

  Đều tiếp xúc thân mật như vậy rồi, đâu còn sẽ nhận nhầm nó? Cái màu trắng gạo này tuyệt đối không phải cái chăn tối qua cùng vượt khó với cậu!

  Cho nên…… Là Doãn Tu Trúc thừa dịp cậu ngủ sau đó đổi lại chăn? Sao vậy chứ? Tề Mộ suy nghĩ hồi lâu, phẩm ra đáp án: Là ngại cậu từng dùng sao?

  Hóa ra Doãn Tu Trúc có bệnh sạch sẽ?

  Cẩn thận suy nghĩ một chút hình như có vài dấu hiệu: Từ nhỏ Doãn Tu Trúc đã rất thích sạch sẽ, cách người cũng rất xa, khăn tay nhỏ của nhà trẻ giặt phải gọi là sạch bong, còn mỗi lần không quen nhìn khăn tay bẩn của Tề Mộ, giúp cậu giặt trắng tinh; hồi tiểu học càng là đứa nhỏ ngăn nắp nhất trong lớp, sách vở vĩnh viễn không gãy cạnh, xếp đặt muốn bao nhiêu chỉnh tề có bấy nhiêu chỉnh tề. Doãn Tu Trúc cũng giúp Tề Mộ thu dọn cặp sách, chỉ tiếc Tề bá chủ phóng đãng ngang ngạnh yêu tự do, một đêm đã làm cho trong cặp sách ngổn ngang thành đống rác……

  Thình lình nhớ tới mấy chuyện vụn vặt này, khóe miệng Tề Mộ giương cao cao, cảm thấy Doãn Tu Trúc có bệnh sạch sẽ cũng chơi rất vui.

  Tiếp theo cậu nhớ tới mình làm chuyện hoang đường, có chút chột dạ.

  Doãn Tu Trúc không giỏi ăn nói, gặp phải chuyện không vui chỉ biết nhịn, cũng không mở miệng nói. Cậu luộm thuộm, có phải từng chọc đến cậu ấy hay không?

  Tề Mộ vừa nghĩ dáng vẻ Doãn Tu Trúc tủi thân lại không dám nói, tim liền níu lại, ảo não thần kinh thô của mình.

  Cậu đá dép xuống lầu, nghe thấy phòng bếp có động tĩnh, cũng không quan tâm Doãn Tu Trúc đang làm gì, trước đi lên thỉnh tội: “Tớ ngủ mơ màng, vừa nãy dùng cốc đánh răng của cậu, cậu đừng giận nhé.”

  Doãn Tu Trúc đang đánh trứng gà, nghe thấy lời của cậu, tay run lên, bát rơi xuống đất.

  Tề Mộ vừa nhìn, tim càng trống rỗng: Trời ạ, bệnh sạch sẽ nghiêm trọng vậy sao? Chỉ là dùng cốc đánh răng đã kích động tới cầm bát không vững?

  Cũng may bát rất chắc chắn, không vỡ, nhưng dịch trứng bắn trên đất, trên sàn nhà sáng bóng một mảnh đống hỗn độn.

  Doãn Tu Trúc hoàn hồn, vội vàng khom lưng thu dọn.

  Tề Mộ trước anh một bước nói: “Tớ làm tớ làm, cậu nhanh đi thay giày.” Trên dép anh dính đầy dịch trứng, bệnh sạch sẽ này của anh, không chừng rất khó chịu.

  Doãn Tu Trúc sao có thể để cho cậu đụng vào mấy đồ bẩn này, một cái cầm lấy tay cậu nói: “Cậu đi ra ngoài, tớ làm.”

  “Tớ có thể.” Tề Mộ nói, “Cậu đừng khách khí với tớ, có gì không vui phải nói ra. Cái đầu này của tớ nghĩ ít chuyện, nếu chọc cậu phiền, cậu……

  Doãn Tu Trúc ngây ngẩn cả người: “Sao lại nói vậy?” Anh sao có thể sẽ phiền cậu?

  Tề Mộ lúng túng nói: “Cậu thích sạch sẽ, tớ cả ngày lôi thôi lếch thếch……”

  “Cậu không lôi thôi.” Doãn Tu Trúc phát hiện mình không nghe được có người nói Tề Mộ không tốt, cho dù là bản thân Tề Mộ cũng không được, anh nói, “Cậu rất tốt.”

  Vừa nói anh đoạt lấy khăn lau trong tay Tề Mộ, động tác lưu loát thu dọn sạch sẽ sàn nhà.

  Tề Mộ ở một bên, nói: “Cậu nếu không chê tớ, tại sao chỉ là nghe thấy cốc đánh răng bị dùng đã đổ trứng gà……”

  Doãn Tu Trúc: “……” Chân tướng là đầy trong đầu anh đều là gián tiếp hôn môi.

  Trong lòng Tề Mộ vẫn là có chút khó chịu như vậy, một là nghĩ tới nhiều năm như vậy Doãn Tu Trúc khả năng một mực chịu đựng sự lôi thôi của mình; thứ 2 cũng cáu mình thần kinh thô, nhiều năm như vậy cũng không phát hiện; thứ 3 còn lo Doãn Tu Trúc chịu ủy khuất cũng không nói, chỉ biết nhịn.

  Tề Mộ lại nhỏ tiếng nói: “Tớ thấy cậu ngay cả chăn cũng thay, là chê tớ trước đó đắp sao?”

  Doãn Tu Trúc càng thêm không có cách nào giải thích, anh tối qua cách cậu gần như vậy, trong mắt là cậu, chóp mũi là cậu, xúc tu có thể đụng cũng là cậu…… Cho nên thậm chí trong mơ cũng toàn là cậu.

  Những giấc mơ đó có thể nói sao? Những dục vọng xấu xa đó có thể thẳng thắn sao?

  Chút dũng khí lúc đêm hôm khuya khoắt tích góp từng tí một, đã sớm bị ánh mặt trời nướng thành tro, đâu còn có thể nói ra nửa chữ.

  “Không phải.” Doãn Tu Trúc thở khẽ nói: “Cái chăn tối qua đối với tớ có chút nóng, cho nên mới thay lại.”

  Tề Mộ không tin: “Đều sắp vào đông rồi, chăn đó dày chỗ nào?”

  Tầm mắt Doãn Tu Trúc tránh né nói: “Cậu cả đêm cứ ôm chặt tớ.”

  Tề Mộ ngẩn ngơ.

  Doãn Tu Trúc lơ đãng mà liếm môi khô khốc: “Cậu khả năng mơ ác mộng đi, cứ ôm chặt tớ không buông, chỉ đắp cái chăn đó thì nhiệt độ vừa vặn, bị cậu ôm thì……”

  Anh không cần nói hết, Tề Mộ cũng hiểu, cậu cười khan nói: “Ha, ha ha, là tư thế ngủ của tớ không tốt.” Mất mặt chết người rồi!

  Doãn Tu Trúc lại nói: “Vừa nãy tớ cũng không phải bởi vì cậu dùng cốc đánh răng của tớ mới đổ bát.”

  Tề Mộ gãi gãi tóc, hỏi: “Đó là sao thế?”

  Doãn Tu Trúc rũ mắt, nhẹ giọng nói: “Tớ bình thường đều ở nhà một mình, an tĩnh quen, thình lình nghe thấy âm thanh, có chút không thích ứng.”

  Một câu nói khiến trái tim thẳng nam sắt cứng Tề bá chủ mềm thành nước, đúng rồi, bình thường đều chỉ có một mình, ngay cả người nói chuyện cũng không có, cậu lại là họng lớn, xa như vậy hô, Doãn Tu Trúc sẽ giật nảy mình cũng hết sức bình thường.

  Vừa nghĩ như vậy, Tề Mộ rất đau lòng, vội vàng nói: “Sau này tớ chủ nhật không có chuyện gì sẽ tới với cậu!”

  Doãn Tu Trúc loạn nhịp, nghe nói như thế tâm tình anh hết sức phức tạp: Tình huống như tối hôm qua nhiều thêm mấy lần, anh……

  Cũng may Tề Mộ lại bồi thêm một câu: “Cậu yên tâm đi, chỉ cần không xem phim kinh dị tớ không đi chen với cậu, tớ tự ngủ, nhất định có thể ngủ ngon.”

  Doãn Tu Trúc nghe, lại rất mất mát.

  Thoải mái là không thể nào, trong thời gian rất lâu cũng không thể sẽ thoải mái. Chỉ sẽ càng thêm khó chịu.

  Nhưng muốn Tề Mộ tới đây, Doãn Tu Trúc lên tinh thần nói: “Một lời đã định.”

  Tề Mộ đụng nắm tay với anh: “Một lời đã định!”

  Mèo đen nhỏ lúc này vẫn mắt lơ mơ buồn ngủ đi bộ tới đây, ngọt ngào mà vòng quanh chân Tề Mộ, meoww một tiếng.

  Tề Mộ tóm nó lên, xoa đầu nó: “Lại đói?”

  Quỷ Quỷ ủn lòng bàn tay cậu, trình độ làm nũng đỉnh nhất.

  Tề Mộ cười nói: “Chờ nhe, tao bảo anh Doãn của mày nấu thịt ức gà cho mày.”

  Mèo con phối hợp “Meow ~” một tiếng.

  Tề Mộ dùng cánh tay kẹp mèo đen nhỏ, tay nâng móng vuốt nhỏ của nó, bắt chước giọng nó hô: “Doãn ca ca.”

  Doãn Tu Trúc chỉ cảm thấy một luồng điện từ lòng bàn chân chạy thẳng tới đỉnh đầu, anh suýt nữa bị tiếng “Ca ca” này gọi thất lễ.

  Tề Mộ vì kéo gần khoảng cách một người một mèo này, diễn rất dụng tâm: “Doãn ca ca, em muốn ăn chịt ~”

  Doãn Tu Trúc: “……”

  “Nè?” Tề Mộ kinh ngạc nói, “Cậu đi đâu thế?”

  Doãn Tu Trúc cũng không quay đầu lại nói: “Phòng rửa tay.”

  Tề Mộ mông lung nói, cúi đầu nhìn Quỷ Quỷ: “Anh của mày hình như không thích mày lắm.”

  Quỷ Quỷ làm nũng với cậu: “Meoww ~”

  Tề Mộ chọt trán nó: “Đừng cứ làm nũng với tao nhe, cũng làm nũng với Doãn Tu Trúc đi, tao còn trông cậy vào mày ở bên cậu ấy nhiều.”

  Quỷ Quỷ nghe hiểu cái quỷ ý, chỉ biết: “Meoww ~”

  Tề Mộ còn không biết xấu hổ mắng nó: “Tiểu ngốc.”

  Doãn Tu Trúc đi toilet có chút lâu, lúc trở lại hình như trên người còn dính chút hơi nước.

  Bất quá Tề Mộ đã chơi cùng với mèo con rồi, một người một mèo ở trong ghế sofa lăn qua lăn lại, đâu còn phát hiện ra những thứ này.

  Doãn Tu Trúc thả lỏng, tiếp tục đi làm bữa trưa “Lắm tai lắm nạn” này.

  Tề Mộ ở nhà anh thật sự là ngọt ngào lại thống khổ, bất quá anh cam tâm tình nguyện, chỉ hi vọng thời gian trôi qua chậm chút, lại chậm chút. Có thể kéo dài cuối tuần thành cả đời, chính là cầu cũng không được.

  Lúc Quỷ Quỷ sung sướng mà ăn thịt ức gà, Tề Mộ cũng đã ngồi lên bàn ăn.

  “Cừ quá!” Tề Mộ không chút nào che giấu sự kinh ngạc của mình, “Cậu làm siêu thế, Đại Kiều nhà tớ cũng chỉ trình độ này thôi!”

  Bày trên bàn ăn cao quý 3 món 1 canh. Đều là món ăn gia đình, nhưng làm cực kỳ tinh xảo, độ lửa vừa đúng, sắc hương đều đủ, chỉ thiếu nếm thử mùi vị.

  Doãn Tu Trúc xới cơm cho cậu, gạo thơm hạt dài được nấu rõ ràng từng hạt, giống như trân châu nhỏ xếp trong bát sứ, nhìn cũng khiến người thích.

  Tề Mộ nhận lấy nói: “Cậu quá cừ luôn!”

  Trong lòng Doãn Tu Trúc thỏa mãn, trong mắt cũng toàn là ôn nhu: “Nếm thử mùi vị.”

  Tề Mộ sau khi ăn vài miếng, giơ ngón cái lên: “Ngon!”

  Doãn Tu Trúc ngồi đối diện cậu: “Có thể ăn là được.”

  “Đâu chỉ có thể ăn?” Tề Mộ thật sự bội phục, “Tớ ngay cả muối với đường cũng không phân rõ, cậu vậy mà có thể nấu thức ăn đầy bàn.” Chịu phục, thật sự phục!

  Doãn Tu Trúc nói: “Cậu không cần làm những thứ này.” Anh sẽ không để cho Tề Mộ động vào mấy việc vặt khói dầu này.

  Tề Mộ hiểu sai, cậu nói: “Kỳ thực cậu cũng có thể tìm dì tới hỗ trợ.”

  Doãn Tu Trúc cười, giải thích: “Tớ không thích người ngoài, như này thanh tĩnh.”

  Tề Mộ cũng biết anh hồi bé từng bị bảo mẫu ngược đãi, sợ đâm chọt vào chuyện thương tâm của anh, dời đề tài: “Cái này ngon quá!”

  Doãn Tu Trúc đổi vị trí món ăn: “Thích thì ăn nhiều chút.”

  Tề Mộ ăn đến là hài lòng, lúc đặt bát đũa xuống nói: “Tay nghề này của cậu á, sau này ai gả cho cậu thật là kiếm được đại phát.”

  Doãn Tu Trúc cũng vừa đặt bát đũa xuống, anh sửng sốt chút, vặn lông mày nói: “Tớ sẽ không kết hôn.”

  Tề Mộ hỏi: “Tại sao?”

  Doãn Tu Trúc: “……” Anh chỉ muốn ở cùng với Tề Mộ.

  Anh không lên tiếng, Tề Mộ cũng không truy hỏi, lại thở dài mãi nói: “Tớ cũng không muốn kết hôn.”

  Doãn Tu Trúc chợt ngẩng đầu: “Tại sao?”

  Tề Mộ nhìn anh một cái, cười nói: “Tớ hồi bé tưởng cậu là con gái, còn nghĩ lớn lên cưới cậu đấy.”

  Tin Doãn Tu Trúc run lên, hỏi cậu: “Nếu tớ là nữ……”

  Tề Mộ khoát khoát tay: “Giỡn đó, cậu chính là cậu, Doãn Tu Trúc, là nam sinh, không phải con gái!” Cậu luôn ghét bỏ đôi mắt mình giống cô nương, cho nên rất hiểu nhận lầm giới tính rất tổn thương tự ái, vì vậy luôn kiêng kị, hôm nay không cẩn thận nhắc tới, cũng nhanh chóng chuyển hướng đề tài.

  Doãn Tu Trúc mím môi, không nói gì.

  Tề Mộ sửa miệng nói: “Kỳ thực tớ không muốn kết hôn là bởi vì Đại Kiều nhà tớ tốt quá, nhưng trên đời này chỉ có một Đại Kiều, đã bị đồng chí Đại Sơn lừa mất, tớ đi đâu tìm thêm người nữa? Cho nên sẽ không kết hôn!”

  Doãn Tu Trúc phụ họa nói: “Dì Kiều rất tốt.” Nếu như mẹ anh là ác ma, Kiều Cẩn chính là thiên sứ, có thể mang đến cho con ánh sáng và ấm áp.

  Tề Mộ luôn tại lúc nên nhạy cảm thì không nhạy cảm, lúc không nên nhạy cảm lại nhạy cảm tới làm cho người ta ấm lòng.

  Cậu biết Doãn Tu Trúc tại sao không muốn kết hôn, nếu như nói người phụ nữ đầu tiên mà nam sinh hướng tới là mẹ, vậy người phụ nữ kia mang đến cho Doãn Tu Trúc cũng chỉ có ác mộng.

  Một người mẹ như vậy, mấy dì bảo mẫu như vậy, anh làm sao có thể sinh ra trông chờ đối với hôn nhân.

  “Được rồi.” Tề Mộ nói, “Sau này cậu nhất định sẽ gặp được người còn tốt hơn Đại Kiều nhà tớ.”

  Doãn Tu Trúc ngẩng mắt nhìn cậu, thấp giọng nói: “Cậu là người tốt nhất tớ gặp được.”

  Tề Mộ: “Nhưng tớ là giai mà.” Vừa nói cậu lại vui hết sức, “Nếu mẹ tớ sinh tớ là con gái, tớ đã có thể làm Kiều muội của cậu.”

  Lời vô tâm của cậu, khiến trái tim Doãn Tu Trúc giống như máy phát điện chuyển động điên cuồng, tạo ra dòng điện giật cả người anh mềm yếu.

  “Tề Mộ……”

  Các bạn đang đọc truyện đam mỹ hiện đại DMH tại dammydmh.com

  Tề Mộ lại cười lớn ha ha: “Cũng không đúng, tớ họ Tề, không phải họ Kiều.”

  Doãn Tu Trúc thật muốn cầm tay cậu, ôm cậu, kề lỗ tai cậu nói với cậu — Anh đời này chỉ muốn cậu, mặc kệ cậu như thế nào.

  Nhưng mà, không thể nói.

  Tề Mộ cảm thấy đề tài này qua rồi, đứng lên nói: “Tớ đi thu dọn bát đũa.”

  Doãn Tu Trúc nói: “Cậu đi xem Quỷ Quỷ ăn xong chưa, ăn xong thì thuận tiện cầm bát của nó tới.”

  Tề Mộ dễ dàng bị điều đi, chờ lúc đi quay lại, Doãn Tu Trúc đã bỏ bát đũa vào máy rửa bát, thu dọn gần xong rồi.

  Tề Mộ ôm Quỷ Quỷ, hỏi Doãn Tu Trúc: “Chúng ta đi siêu thị đi? Mua ít đồ ăn cho mèo gì đó.” Muốn nuôi thằng nhóc này lâu dài, khẳng định không thể chỉ ăn thịt ức gà.

  Doãn Tu Trúc nhẹ giọng hỏi: “Cậu khi nào thì về nhà?”

  Tề Mộ nói: “Buổi tối đi, chờ ba tớ từ công ty về thì tớ về.”

  Doãn Tu Trúc lại hỏi: “Vậy buổi tối vẫn ở chỗ tớ ăn?”

  “Được đó.” Tề Mộ nghĩ anh một mình ăn cơm cũng cô đơn quá, nói, “Nếu đồng chí Đại Sơn tới sớm, thì để ông ấy cũng nếm thử tài nghệ của cậu chút.”

  Doãn Tu Trúc cười cười: “Ừ.”

  Hai người bọn họ thay xong quần áo, cùng đi ra ngoài, tới siêu thị trung tâm thành phố.

  Kỳ thực mua đồ cho mèo con vẫn là tới cửa hàng thú cưng tốt hơn, bất quá hai tiểu thiếu niên chưa từng nuôi thú cưng trong lúc nhất thời cũng không nghĩ đến, chỉ nhớ trong siêu thị có chuyên khu của thú cưng, nghĩ tới đó chọn đầy đủ.

  Siêu thị ở trong một trung tâm thương mại, lại đúng lúc chủ nhật, người rất nhiều.

  Tề Mộ phiền nhất đi dạo phố, bình thường bị Kiều Cẩn kéo ra ngoài, cũng là vào quán ngồi, Đại Kiều mặc cái gì cậu cũng gật đầu nói đẹp, có thể đến nỗi có thể nói là thẳng nam kiểu mẫu.

  Kiều Cẩn ghét bỏ cậu: “Sinh con không bằng sinh chày gỗ.”

  Tề Chày Gỗ lấy lòng bà: “Mẹ đẹp như vậy, đương nhiên mặc cái gì cũng đẹp mờ.”

  Kiều Cẩn nhéo má cậu: “Mồm mép trơn tru, sau này đừng mang mấy lời này đi lừa gạt con gái.”

  Tề Mộ nói mấy chuyện lý thú này cho Doãn Tu Trúc nghe, vừa nói còn vừa tức giận bất bình: “Cậu xem tớ giống đàn ông sẽ lừa con gái sao?”

  Doãn Tu Trúc chân thành nói: “Không giống.”

  Tề Mộ nhớ tới chuyện lúc trước Hứa Tiểu Minh thổ tào cậu dụ người giúp cậu làm bài tập, cười hì hì nói: “Tớ cũng chỉ dụ cậu.”

  Doãn Tu Trúc ngẩn ra.

  Tề Mộ: “Dụ cậu làm bài tập cho tớ.”

  Doãn Tu Trúc vốn quyết định chừa cái tật xấu này của cậu, lúc này lại bị dao động không xong — Gió thổi bên tai, người nào đó đâu còn tìm được hướng Bắc.

  Hai người bọn họ vào siêu thị, đi tới khu thú cưng, lúc đi ngang qua khu đồ ăn vặt, Tề Mộ lại ngứa tâm khó nhịn: “Socola nè……”

  Doãn Tu Trúc nói: “Trong nhà vẫn còn.”

  Tề Mộ vẻ mặt hám của: “Cái này còn ngại nhiều?”

  Doãn Tu Trúc: “……”

  Tề Mộ lại cứ đặt viên đường lên đầu tim anh: “Mấy cái cậu tặng tớ, tớ không nỡ ăn.”

  Doãn Tu Trúc ngay lúc đó nghĩ đại khái chính là dời hết đồ có liên quan tới socola về cho cậu.

  Hai bọn họ tới khu kẹo, socola không mua được ngược lại lại phát hiện một người quen.

  Tề Mộ mắt sắc, một cái đã nhìn thấy: “Đây không phải lớp phó thân thể lớp cậu sao?”

  Cậu và Bàng Lương quan hệ không tệ, nhìn thấy là muốn đi lên chào hỏi, Doãn Tu Trúc kéo tay cậu một cái, ngăn cậu lại.

  Tề Mộ lúc này mới phát hiện bên cạnh Bàng Lương còn có người, là một cô gái thanh tú mặc áo lông trắng.

  Tề Mộ chớp chớp mắt, ly kỳ nói: “Cái đó…… Hình như là uỷ viên tuyên truyền lớp các cậu Giang Mạn Mạn nhỉ.”

  Cậu người không ở lớp hai, hồn lại ở lớp hai, nhớ rõ ràng hết người lớp bọn họ, cậu kéo thấp Doãn Tu Trúc, ghé lỗ tai anh nói: “Hai bọn họ có phải đang yêu đương hay không?”

  Cả lỗ tai Doãn Tu Trúc đều tê rần, đầu còn nghe rõ cậu đang nói gì.

  Tề Mộ cười hì hì nói: “Không nhìn ra đấy, đồng chí Tiểu Bàng rất bản lĩnh!”

  Bàng Lương và Giang Mạn Mạn đây biết khúc rẽ bên cạnh có người quen, hai người bọn họ ở trong trường lén lút sợ người biết, thật vất vả Chủ nhật ra ngoài hẹn hò, tự nhiên là tình nồng ý mật, trong mắt lại không người bên cạnh.

  Cũng không biết Bàng Lương nói câu gì, Giang Mạn Mạn xấu hổ mà cúi đầu, má hơi đỏ. Thằng nhãi Bàng Lương này thật sự bản lĩnh, thế nhưng cúi đầu hôn con gái nhà người ta.

  Tề Mộ dùng sức nắm lấy cánh tay Doãn Tu Trúc, hít vào nói: “Hai bọn họ hôn môi!”

  Doãn Tu Trúc căn bản không nhìn thấy người bên cạnh, cũng không quan tâm người khác như thế nào, anh chỉ biết cả người Tề Mộ đều tiến vào ngực anh.

  Tề Mộ còn đang lẩm bẩm: “Tớ vẫn chưa hôn ai đâu, hôn môi là mùi vị gì nhở?”

  Cổ họng Doãn Tu Trúc khô tới giống như một luồng lửa, không nói ra lời.

  Tề Mộ muốn nhìn trộm lại sợ bị phát hiện, dáng vẻ ngó dáo dác rất giống trộm vặt.

  Vừa khéo chính là phía sau thật sự có người coi cậu là trộm, bác gái phụ trách trông coi khu đồ ăn vặt phiền nhất loại tiểu tử thối này, tưởng là trộm viên kẹo sẽ không ai thấy được?

  “Lén lút làm gì đó!” Bác gái gào lên một tiếng, rất giống Võ Tòng đánh hổ, Tề tiểu lão hổ vốn làm “trộm” chột dạ, bị tiếng thét này của bà, giật nảy mình.

  Chỗ cậu trốn là một kệ bày kẹo, hai giá hàng trung tâm bắc lâm thời lên mặt bàn, trốn người vẫn ổn, lực chống đỡ lại không đủ.

  Tề Mộ bị dọa dựa về phía sau, cái kệ bày kia đâu chịu được cậu, giống như quân bài domino, rơi rào rào trên đất.

  Từng viên kẹo, giống như trân châu nhỏ, Tề Mộ bản năng muốn chạy, đáng tiếc chân giẫm lên giống như đi giày trượt băng, trơn trượt cực kỳ. Thân thể cậu lắc lư, dưới hoảng loạn túm lấy Doãn Tu Trúc.

  Doãn Tu Trúc sợ cậu té nhào, vội vàng ôm lấy cậu, hai người đều ở trong đống kẹo đâu đứng được vững?

  Sau khi nhất tề ngã xuống, Doãn Tu Trúc kê dưới người cậu.

  Thật đúng lúc, Tề Mộ bẹp một cái, hôn trên miệng Doãn Tu Trúc.

  Chương 30

  Tề Mộ mở to mắt, còn chớp lại chớp.

  Doãn Tu Trúc chỉ cảm thấy một luồng khí nóng chạy đến đỉnh đầu, biến anh thành siêu nước đun, trong đầu ùng ục ùng ục, đã sôi sùng sục.

  Ma xui quỷ khiến, môi anh động một cái, giống như bị điên muốn dùng lực hôn cậu.

  Cũng may Tề Mộ đã chống người, lúc cánh môi hai người tách ra, Doãn Tu Trúc giống như từ thiên đường rơi vào nhân gian, không phân rõ kim tịch hay hà tịch.

  “Nghiệp chướng mà!” Bác gái sắp tức điên mất, một đống cục diện rối rắm này, còn có cách nào nhìn sao! Hai thằng quỷ cướp này, là muốn phá cả siêu thị sao!

  Động tĩnh lớn như vậy, Bàng Lương và Giang Mạn Mạn cũng đều nghe thấy, hai người cùng nhau nhìn sang, tự nhiên phát hiện Tề Mộ và Doãn Tu Trúc.

  Tiểu tình nhân ngược lại không nhìn thấy hai bọn họ hun nhau, hai người bọn họ hoàn toàn bị kẹo trên đất dọa đến, Tề Mộ chỉ có thể cho bọn họ một nụ cười lúng túng mà không thất lễ.

  Cậu vẫn ngồi trên đùi Doãn Tu Trúc đấy, Tề Mộ vội vàng đứng dậy, duỗi tay kéo Doãn Tu Trúc.

  Doãn Tu Trúc không động đậy, ngơ ngác. Xung quanh anh toàn là kẹo đủ mọi màu sắc, người lại trắng nõn tuấn tú, ngồi ở trong đống kẹo giống như người trong đồng thoại, tựa như ảo mộng.

  Tề Mộ nghĩ mình vừa mới làm chuyện hoang đường, hoảng hốt cực kỳ — Xong rồi xong rồi, Tiểu Trúc Tử có phải tức giận hay không?

  Đây con mẹ nó coi như là nụ hôn đầu đi? Cứ như vậy bị cậu cướp đi? Khó hiểu, thình lình, hoang đường tột độ như vậy bị cậu cướp đi?

  Chuyện này đặt trên người cậu, cậu cũng tức giận, anh em tốt thì sao? Anh em tốt cũng không thể tùy tùy tiện tiện cướp đi nụ hôn đầu của người ta.

  Cái này cả đời chỉ một lần, không còn thì chỉ có thể chờ kiếp sau thôi!

  Trong lòng Tề Mộ sợ, lại không tiện trước mặt nhiều người như vậy nói xin lỗi, chỉ có thể lắp bắp nói: “Ngã, ngã đau không?”

  Doãn Tu Trúc chợt ngẩng đầu, một đôi con ngươi đen khóa chặt cậu.

  Tề Mộ chỉ cho rằng anh tức giận, có chút khó chịu: “Là tớ không tốt, ngạc nhiên đứng không vững, cậu……”

  “Ôi trời ạ!” Bác gái gào khóc, “Sao lại gặp phải đám tiểu tử chúng mày chứ, làm sao giờ hả? Công việc của tôi đây không có cách nào làm nữa rồi!”

  Có tạp âm như vậy, lời xin lỗi của Tề Mộ cũng không nói ra miệng nữa, cậu vội vàng nói với bác gái, “Xin lỗi, chuyện này cháu sẽ bồi thường.”

  Bác gái không tin: “Bồi cái gì mà thường hả, đám quỷ sứ chúng mày……”

  Tề Mộ cắt đứt bà: “Bác yên tâm, kẹo này cháu mua hết.”

  Bác gái sửng sốt: “Gì?”

  Tề Mộ lấy ra một tấm thẻ ngân hàng, nói: “Bác giúp cháu tính toán chút, tất cả kẹo bị cháu đụng đổ cháu mua hết, giá hàng này nếu có tổn hại, cháu cũng dựa theo giá bồi thường.”

  Lúc này quản lý phụ trách khu kẹo tới, chợt nhìn thấy trận địa này cũng da đầu tê dại, cho dù nghe Tề Mộ nói như vậy, hắn cũng có chút không chắc chắn……

  “Chỗ kẹo này giá trị không ít tiền đâu.”

  Tề Mộ tự nhận có lỗi, cũng trước giờ là người dám gánh chịu: “Không sao, cháu mua hết.” Mặc dù lễ vạn thánh đã qua, nhưng có thể cầm đến trường chia ăn.

  Có lời như vậy của cậu, nhân viên siêu thị liền nhanh chóng, bọn họ đều là làm công, gây ra chuyện như vậy nếu không ai chịu trách nhiệm, bọn họ cũng rất khó giữ chức.

  Bàng Lương bình thường quan hệ gần với Tề Mộ, Giang Mạn Mạn cũng đều biết, hai người không để ý chút xấu hổ này, vội vàng tiến lên giúp đỡ, cùng nhau thu dọn giá hàng lộn xộn và kẹo rơi lả tả.

  Trong lòng Tề Mộ trống rỗng, thật sự không dám nhìn Doãn Tu Trúc, dứt khoát mượn cơ hội cùng nhau bận việc, dù gì cũng phải thu dọn xong.

  Ước lượng xong tính toán tiền, Tề Mộ trực tiếp quẹt thẻ trả tiền, không chút do dự.

  Các nhân viên của siêu thị thở phào, biết Tề Mộ không phải nói mạnh miệng.

  Bác gái lúc trước cũng ý thức được mình hiểu lầm cậu, nhỏ giọng nói với cậu: “Là bác không tốt, còn tưởng hai cháu là muốn cầm trộm kẹo, cho nên mới la các cháu.”

  Tề Mộ vốn không so đo mấy cái này, thấy bà còn tới nói xin lỗi với mình, liền nói: “Không sao, vốn cũng là cháu thậm thà thậm thụt.”

  Bác gái tò mò hỏi: “Hai cháu ở đó rình mò gì thế?”

  Tề Mộ cười khổ nhỏ giọng nói: “Tiểu tình nhân kia là bạn học của cháu, cháu bắt gặp hai bạn ấy hẹn hò, muốn lén theo vào.”

  Bác gái hiểu: “Là vậy à……”

  “Cơ mà.” Tề Mộ tội nghiệp nói, “Giá nhìn lén cũng không nhỏ!”
  Mấy câu nói của cậu chọc bác gái vui vẻ, lúc gần đi còn nhét cho cậu một hộp socola làm quà tặng.

  Nói là đến mua thức ăn cho mèo, kết quả xách 4 túi kẹo lớn, cũng là thu hoạch ngoài ý muốn.

  Bàng Lương vẻ mặt lúng túng nói, “Khéo quá nhở.”

  Tề Mộ trêu ghẹo hai người bọn họ: “Không khéo, nếu không phải bởi vì các cậu, tớ cũng không cần mua nhiều kẹo như vậy.”

  Bàng Lương quen với cậu, biết cậu nói giỡn, cười mắng: “Ai bảo các cậu không có lòng tốt?”

  Tề Mộ nói: “Tớ đâu không có lòng tốt, hai cậu nếu hôn môi quang minh chính đại, tớ còn cần núp nhìn lén hả.”

  Một câu nói toạc của cậu nói khiến ba người tại chỗ đỏ mặt, khóe mắt Tề Mộ liếc tới Doãn Tu Trúc, tim lộp bộp một cái, tiên sư…… Cái miệng thối này của cậu nên vá lại!

  Cũng may Bàng Lương và Giang Mạn Mạn xấu hổ hơn chút, hoàn toàn không phát hiện khác thường của hai bọn họ.

  Tề Mộ còn chưa biết nói xin lỗi với Doãn Tu Trúc thế nào, dứt khoát kéo Bàng Lương và Giang Mạn Mạn cùng đi uống.

  Bên ngoài chính là quán cafe, bởi vì đồ quá nhiều, bốn người làm bàn dài, bên cạnh mỗi người một túi kẹo.

  Tề Mộ nói: “Hai các cậu mỗi người xách 1 túi về.”

  Giang Mạn Mạn ngượng ngùng nói: “Tớ……”

  Tề Mộ nói: “Ủy ban tuyên truyền đừng hẹp hòi vậy mà, giúp bọn tớ chia sẻ chút, nặng lắm.”

  Giang Mạn Mạn nhìn nhìn Bàng Lương, Bàng Lương nói: “Không sao, coi như cậu ấy bồi thường chúng ta.” Cuộc hẹn tốt đẹp biến thành dạng gì rồi!

  Giang Mạn Mạn xấu hổ cười cười.

  Đều là bạn học, dăm ba câu đã bắt đầu chém gió.

  Giang Mạn Mạn trước kia mặc dù không nói chuyện nhiều với Tề Mộ, nhưng biết cậu không phải hung dữ như tin đồn, người rất tốt, hơn nữa luôn rất chăm sóc Doãn Tu Trúc, người lớp hai bọn họ thay đổi cái nhìn với cậu không ít.

  Buôn dưa một lát, Tề Mộ bát quái vài bí mật nhỏ của hai bọn họ.

  Bàng Lương cười hì hì, có chút xấu hổ lại đắc ý nói: “Hai bọn tớ lưỡng tình tương duyệt, thì ở cùng nhau chứ sao.”

  Tề Mộ khoa trương nói: “Sao không ai lưỡng tình tương duyệt với tớ?”

  Tay quấy cafe của Doãn Tu Trúc ngừng lại.

  Tề Mộ vẫn không dám nhìn anh, chỉ có thể ở chỗ 2 bạn học vui vẻ.

  Giang Mạn Mạn bị cậu chọc cười không ngừng, cũng không câu nệ như ban đầu nữa, cô nàng nói: “Các cậu rất được hoan nghênh.”

  Tề Mộ nhạy cảm mà bắt được trọng điểm: “Bọn tớ?”

  Doãn Tu Trúc một mực không lên tiếng, Giang Mạn Mạn đối với anh vẫn câu nệ, chỉ nhỏ giọng nói: “Doãn Tu Trúc nhân khí rất cao.”

  Tề Mộ hết sức cảm thấy hứng thú: “Sao thế? Nữ sinh các cậu còn bí mật thảo luận hả?”

  “Đương nhiên……” Giang Mạn Mạn nói, “Rất nhiều nữ sinh đều thầm mến cậu ấy.”

  Tề Mộ vẻ mặt được mở ra thế giới mới: “Tớ sao không biết?”

  Bàng Lương cười ha ha: “Cậu cũng không phải nữ sinh, biết mới có quỷ đấy!”

  “Nhưng cũng không thấy có nữ sinh tìm cậu ấy chơi mà.” Tề Mộ cả ngày ở cùng với Doãn Tu Trúc, cứ thế không phát hiện cô gái nào chủ động đến gần anh.

  Giang Mạn Mạn nhỏ giọng nói: “Mọi người đều không dám tới gần cậu ấy……”

  Tề Mộ ngẩn người, bỗng nhiên động não: “Có phải bởi vì tớ không?”

  Mạch não này của cậu, ba người tại chỗ cũng không đuổi kịp.

  Tề Mộ bổ sung nói: “Tiếng tăm của tớ không ra sao, mấy cô gái thích Doãn Tu Trúc có phải bởi vì tớ cho nên không dám tới gần cậu ấy hay không?”

  Giang Mạn Mạn phì tiếng cười: “Hóa ra cậu cũng biết mình tiếng tăm không tốt.”

  Tề Mộ thoải mái nói: “Đàn ông, dám làm dám chịu.”

  Giang Mạn Mạn lắc đầu nói: “Không phải vì cậu đâu, là Doãn Tu Trúc khiến người ta cảm giác không dễ đến gần lắm.”

  Cái này cũng đúng…… Tề Mộ nhìn nhìn Doãn Tu Trúc trầm mặc bên cạnh, trong lòng maomao: Cậu ấy lúc mặt lạnh, cậu cũng có chút sợ cậu ấy. Ài, mình sao lại hồ đồ mà cướp mất nụ hôn đầu của cậu ấy chứ! Giờ sao đây, như thế nào mới có thể dỗ được người!

  Doãn Tu Trúc vẫn không lên tiếng, Giang Mạn Mạn cũng không tiện nói về anh tiếp, tán gẫu với Tề Mộ.

  Tề Mộ đầy hứng thú hỏi: “Lớp hai có người thích tớ không?”

  Giang Mạn Mạn cười lắc đầu: “Không nói với cậu.”

  “Nói chút đi mà,” Tề Mộ nói, “Tớ vẫn chưa được ai tỏ tình đây.”

  Giang Mạn Mạn kinh ngạc nói: “Chưa từng có sao?”

  Tề Mộ bất đắc dĩ nói: “Chưa từng có.” Không biết có phải ảo giác của cậu hay không, cậu cảm thấy Doãn Tu Trúc hình như nhìn cậu một cái, nhưng chờ lúc cậu nhìn sang, Doãn Tu Trúc lại đang quấy cafe.

  Bàng Lương chen lời: “Chỉ mấy công tích vĩ đại kia của cậu, các nữ sinh dám trêu chọc cậu?”

  Tề Mộ thở dài nói: “Tớ lại không đánh con gái.”

  Giang Mạn Mạn còn rất tò mò, thấy Tề Mộ dễ nói chuyện như vậy, hơi hỏi một câu, Tề Mộ đối với cái này lại không muốn nói nhiều, hời hợt nói: “Học trưởng sao nào, đưa tới cửa tìm đánh, tớ chỉ có thể đánh cậu ta thỏa mãn.”

  Cậu nói nhẹ nhàng, nhưng kết quả quá dọa người, Giang Mạn Mạn cũng không dám hỏi nhiều.

  Bốn người uống xong cafe, thời gian cũng không còn sớm, từng người tản đi.

  Từ đầu đến cuối Doãn Tu Trúc cũng chỉ nói một câu, còn là nói với nhân viên phục vụ — Gọi ly cafe.

  Hai người gọi xe, cùng nhau ngồi phía sau, kẹo đã được đặt ở cốp. Sau khi xe khởi động, Tề Mộ ngó ngó anh, lại ngó ngó anh, rốt cục cố kiềm không được, dịch tới, kề sát anh, nhỏ giọng nói: “Đừng giận nữa, là tớ không tốt.”

  Doãn Tu Trúc bởi vì cậu tới gần mà cứng còng sau lưng, thậm chí không nghe hiểu lời của cậu.

  Tề Mộ lấy lòng nói: “Tớ không phải cố ý, cậu nếu trong lòng không thoải mái, thì đánh tớ một trận?”

  Doãn Tu Trúc rốt cục hoàn hồn, anh hỏi ngược lại: “Huh?”

  Tề Mộ: “……” Muốn chết rồi, Tiểu Trúc Tử thật sự tức giận rồi, muốn đánh cậu trút giận!

  Trời ạ đất ạ, cậu không phải cố ý! Nhưng nụ hôn đầu này, thật sự không trả lại được!

  Tim Tề Mộ vắt ngang, nói: “Chờ về nhà nhé, ở trên xe ảnh hưởng không tốt.”

  Lời này Doãn Tu Trúc ngược lại nghe rõ ràng, anh có chút nghi ngờ, nhưng lại không biết nên hỏi thế nào.

  Tề Mộ sợ chọc anh phiền, lại cách anh xa chút, trong lòng cậu rối tít mù, thấp thỏm bất an: Đánh một trận có thể nguôi giận cũng được mà, chỉ sợ thằng nhãi này khó chịu!

  Sau khi về đến nhà, vừa xuống xe, Doãn Tu Trúc lại không đầu không não hỏi một câu: “Cậu chưa từng được ai tỏ tình?”

  Tề Mộ hỏi ngược lại: “Chẳng lẽ cậu từng được tỏ tình?”

  Doãn Tu Trúc lắc đầu.

  Tề Mộ cũng lắc đầu: “Chưa đâu, cho tới giờ chưa từng gặp được.”

  Doãn Tu Trúc ngừng chút: “Nếu có người tỏ tình với cậu, cậu sẽ thế nào?”

  “Thế nào?” Tề Mộ không tập trung nói, “Sẽ cự tuyệt thôi.”

  Tim Doãn Tu Trúc trầm xuống.

  Tề Mộ nói: “Tớ không thích cô ấy, đương nhiên phải cự tuyệt.”

  “Cậu có thíc……” Doãn Tu Trúc suýt nữa hỏi ra “Cậu có người mình thích chưa”, nhưng lại bởi vì Tề Mộ đẩy cửa nhà ra, đành phải vào nhà trước.

  Ai ngờ vừa vào nhà, Tề Mộ thở dài một hơi, dùng tư thái tráng sĩ đoạn oản (*) cởi áo khoác xuống, nhắm hai mắt nói: “Đến đi!”

  ((*) tráng sĩ đoạn oản (tráng sĩ tự chặt cổ tay): là thành ngữ nói đến các tướng sĩ khi bị rắn cắn vào cổ tay thì phải chặt đứt tay ngăn không cho độc lan toàn thân. Là phép ẩn dụ chỉ hành động dứt khoát, không do dự)

  Doãn Tu Trúc: “……”

  Tề Mộ mặt đối mặt với anh, chỉ mặc T-shirt đơn bạc, nhắm chặt mắt, đôi môi thanh tú nhạt màu dưới sống mũi run rẩy.

  Đến đi.

  Giống như đang đòi hôn.

  Thuộc truyện: Nhật mộ ỷ tu trúc – Chương 21-30