Ở trước mặt boss mạt thế xoát thẻ 363 ngày – Chương 1-10

  Thuộc truyện: Ở trước mặt boss mạt thế xoát thẻ 363 ngày

  Chương 1

  (Minh Thiên) là một game 3D giải trí cảm giác mạnh, dùng trận chiến làm bối cảnh, dựa vào đội kỹ thuật đứng đầu thế giới, trong một thời gian rất ngắn đã thu phục toàn bộ thế giới game online.

  Khi bắt đầu chơi, người chơi có thể chọn một thân phận cho nhân vật ví dụ như: thư sinh, bạch lĩnh, vận động viên, khác nhau về nghề nghiệp cũng như thuộc tính. Không cần biết bạn là ai, bắt đầu phiêu lưu đều xuất hiện ở một nhà thường dân, phải hoàn thành tân nhiệm vụ – xông vào giết chết hai con tang thi. Sau đó cùng NPC hàng xóm kết giao giết quái chính thức nhận “Tân thủ môn” – làm cứ điểm tạm thời ở chiến trường. Ở đây bạn sẽ phát hiện mình được thức tỉnh dị năng, nội dung cụ thể ngẫu nhiên, dị năng thăng cấp – nhận được tinh thạch tang thi cao cấp.

  Game online mà, tất cả mọi người hiểu. Đặc biệt loại trò chơi miễn phí, kỳ thực chính là kiếm lời, có người rảnh rỗi, chỉ cần có tiền, mở cửa hàng đạo cụ, trong nháy mắt nắm giữ song hệ dị năng không còn là mộng tưởng – đương nhiên, thăng cấp dị năng còn có tỷ lệ thất bại, cái này thì đa số mọi người vẫn không kiểm soát được.

  Trương Tri Âm trong (Minh Thiên) là một người chơi bình thường, có chút ít tiền an nhàn, mang theo một chút bất trị đời này không kiếm được kẻ thứ hai – hắn lại là một Boss phản diện không thể khống chế. Rõ ràng, trên thực tế cũng là một thanh niên tốt dìu bà lão băng qua đường, trên xe buýt thì nhường chỗ ngồi, nhưng trong game lại yêu thích Boss phản diện.

  Loading...

  NPC của (Minh Thiên) không phải vẽ ra mà là tính toán ra.

  Bọn họ có một bộ NPC được lập trình, chỉ cần nhập cơ số là có thể biến thành như tranh vẽ. Bởi (Minh Thiên) yêu cầu số lượng NPC khổng lồ, làm như vậy không chỉ tiết kiệm thời gian trang trí, hơn nữa lại đảm bảo tính chân thực và đa dạng của game.

  Nhưng tạo ra Boss không thể tùy tiện mà phải thật hoàn mỹ.

  Boss của (Minh Thiên) được gọi là Y Sĩ, hắn không chỉ là “Boss Tang Thi”, tức trùm cuối của trận, hơn nữa thông qua kỹ thuật của mình dùng thủ đoạn thức tỉnh dị năng đến đỉnh cấp, bị người chơi đùa là “Nam nhân đứng đầu chuỗi thức ăn” (“Trạm tại mạt thế thực vật liên đính đoan đích nam nhân”).

  Khi đó trên diễn đàn có người thông qua phân tích dữ liệu nói: nếu như muốn đả đảo Boss, ít nhất cần phải có phối hợp đẳng cấp dị năng cùng nhân vật cấp năm mươi. Sau đó có đồng đội, những người này trang bị cũng phải là đẳng cấp. Sau đó lại có thêm người, còn phải đầy đủ xxxx điều kiện nữa mới được… Cho nên việc đẩy ngã Boss quá xa vời, điều đó cũng không thể kiểm chứng.

  Hiện tại, trong game, chỉ có một nơi có thể nhìn thấy Boss, nội dung của nhiêm vụ chính – “Vật phẩm bỏ hoang”. Người chơi cùng đồng đội tới nơi này giúp một vị sư phụ lấy vật phẩm quan trọng, qua cửa phó bản là có thể nhìn thấy Boss đột nhiên xuất hiện. Người chơi cùng đồng đội cũng không biết rõ thân phận Boss, theo chỉ dẫn nhiệm vụ yêu cầu đến gần, thấy hắn lạnh lùng im lặng liếc ra sau là có thể lấy vật phẩm “Vật phẩm trọng yếu”, sau đó rời đi là có thể hoàn thành nhiệm vụ. Cho nên, nhiệm vụ này có biệt danh là “Đi làm nhiệm vụ, tình cờ gặp Boss đang hóng gió”.

  Nhiệm vụ hàng ngày trong game không quá quan trọng, chỉ liên quan đến một nhiệm vụ chính tuyến, không có vật phẩm quan trọng hoặc chức năng của NPC. Người chơi chỉ tới nơi này làm nhiệm vụ, làm xong liền lập tức rời đi, thường không có ai lưu lại nơi này.

  Mà lại có một trường hợp ngoại lệ là Trương Tri Âm.

  “Vật phẩm bỏ hoang” được xem như là phó bản tương đối khó, mà cũng may là manh mối chính trong cốt truyện cho nên làm qua sẽ không làm mới. Quái bên trong cũng không làm mới, nhân vật trong cốt truyện cũng không làm mới.

  Trương Tri Âm đạt đến level 20 cùng đồng đội liều sống chết đả thông phó bản, từ đó về sau hắn mỗi ngày đều tới nơi này phục thù.

  Từ level 20 đến 50, trước đây con đường đến cửa ra phó bản hắn đều bị tiểu quái làm cho đau đầu, hiện tại chỉ cần “Đóng băng” rồi ném đi là có thể ung dung rời đi.

  Đường đến nơi chứa phẩm vật dưới lòng đất ba tầng, âm khí đả kích khiến Trương Tri Âm nhảy nhót lung tung. Tận cùng bên trong là gian phòng, quả nhiên nhìn thấy dáng người quen thuộc dựa vào hòm vật phẩm.

  Cứ như đang chờ hắn vậy.

  Đột nhiên hắn có cảm giác hình ảnh trước mắt hơi cử động. Trương Tri Âm lập tức không khỏi nhìn màn hình máy tính mà bật cười, biết rõ đó là dữ liệu NPC, đương nhiên luôn đứng đó.

  Hắn di tới trước mặt Boss, lên tiếng:

  “Này, ta lại tới rồi!”

  Một khung chat hiện ra. Ngốc vẫn hoàn ngốc, nhưng dù sao nơi này vốn không có ai lui tới nên ngốc cũng chẳng sao.

  Trương Tri Âm mỗi ngày chơi (Minh Thiên) đều lên xoát Boss. Lúc mới bắt đầu chỉ là nhìn bình thường mà thôi, sau đó cùng Boss hành động liền bắt đầu không dừng lại được.

  “Có nhớ ta không? Một mình ngươi có phải rất rất cô đơn? Cùng khiêu vũ đi”

  Trương Tri Âm chọn “Động tác hàng ngày” trong mục “Khiêu vũ”, nhìn nhân vật của mình uốn éo tới lui bắt đầu cười ngây ngô, mắng chính mình thực sự là tẻ nhạt mắc bệnh thần kinh mới ở đây vui đùa cùng một dữ liệu giả lập.

  “Động tác hàng ngày” có rất nhiều lựa chọn, Trương Tri Âm hơi rung động, hồ đồ chọn “Hôn môi”.

  Kết quả với góc độ không đẹp liền tiến lên hôn y.

  Đáng ghét, không cho hôn. Trương Tri Âm bĩu môi, đột nhiên nhớ tới một chuyện, vì vậy đánh chữ nói: “Ta có thể ôm ngươi một cái không?”

  Ngay sau đó lại bổ sung một câu: “Ngày hôm nay là kỉ niệm một trăm ngày chúng ta quen biết đấy”. Đúng là Trương Tri Âm xoát Boss cũng đã đầy một trăm ngày.

  Ý cười cũng như trêu trọc đều thu lại, khi đánh câu nói này vẻ mặt hắn vô cùng nghiêm túc, khóe môi hơi nhếch lên, lẳng lặng nhìn nhân vật bên trong nghiêng người dựa vào y, thật giống thiếu niên lần đầu tiên cùng nữ giới hẹn hò.

  Trong game cư nhiên Boss không thể đáp lại.

  Trương Tri Âm coi như hắn chấp thuận, chỉnh góc độ, ấn “Ca tháp” ảnh thân nghiêng người về phía trước, hai tay dang rộng, ôm y vào ngực, tạo ra tư thế bao bọc.

  Hình ảnh đặc biệt ôn nhu. Trương Tri Âm khóe miệng không tự chủ cong lên.

  Tuy rằng chỉ là hình ảnh 3D, “Tri Âm” tay không tiến vào quầy tư liệu.

  Trương Tri Âm nhìn vẻ mặt lạnh lùng của Boss nở nụ cười, hắn cảm thấy nếu y sống chắc chắn sẽ đánh chết hắn.

  Tuy biết rõ mở khung chat ra nhất định vẫn là câu nhìn trăm lần như một – “…(lạnh lùng liếc mắt nhìn ngươi)”, Trương Tri Âm vẫn là không kiềm chế được đem con chuột dịch lên trên người hắn, ấn phím trái.

  Khung chat chỉ hiện ra một câu nói

  “Ta là Ân Niệm”

  __________________________

  Bằng hữu của Trương Tri Âm đều cảm thấy hắn quả thực rất tẻ nhạt, mỗi ngày đều xoát Boss, nếu đó là Boss lạc thú bọn họ còn có thể hiểu được, mỗi ngày đều tìm Boss tự biên tự diễn thật là không có gì thú vị. Bọn họ đều không hiểu được một nam tử hán như Trương Tri Âm làm sao có thể có tâm tình như thiếu nữ.

  Bằng hữu 1: “Có thể đem (Minh Thiên) thành game tình yêu đi”

  Bằng hữu 2: “Nếu muốn thực sự nuôi dưỡng tình yêu thì đó là thiệt thòi lớn, đối phương một chút đáp lại cũng không có, cuối cùng thành tựu cũng không đạt được cái nào. Người nào có thể khiến Trương Tri Âm si tình như vậy”

  Mặc cho họ nói thế nào, Trương Tri Âm vẫn tiếp tục hằng ngày xoát Boss, xoát ra tới câu “Ta là Ân Niệm” cho hắn động lực. Tuy rằng bằng hữu đều nói đó chỉ là chương trình, không có kết quả, Ân Niệm có phải là đại Boss vẫn còn chưa biết. Lý trí Trương Tri Âm cũng cho là như vậy, nhưng về tình cảm, hắn lại không thể ngăn sự vui sướng.

  Tết Thất Tịch trong game cũng có sự kiện, thông qua một loạt nhiệm vụ Thất Tịch phức tạp có thể nhận được một bó hoa hồng to, tặng cho người khác có thể tăng độ thân mật và tình cảm.

  Địa điểm thực hiện nhiệm vụ có thể nhìn thấy mênh mông đều là các cặp tình nhân, ngoại trừ Trương Tri Âm, đều là thương nhân nhân cơ hội trục lợi.

  Một bằng hữu đi tới: “Tri Âm cậu không đi cùng ai sao? Bán hoa lấy tiền? Hay bán cho anh

  em đi”

  Trương Tri Âm đem cất bó hoa vào ba lô, trả lời: “Không, giữ lại tặng người”

  Người anh em nhìn bóng lưng Tri Âm rời đi, vuốt cằm thấy lạ.

  Trương Tri Âm mở phi hành bay đến ba tầng phòng chứa phẩm vật. Đẳng cấp càng cao, đạo cụ cao cấp cũng nhiều, đến xem Boss đại nhân càng nhanh chóng.

  Bên trong không khí u ám, Ân Niệm ngàn năm như một đứng nghiêng người.

  Trương Tri Âm điều khiển nhân vật đi tới trước người hắn, mở “Động tác hằng ngày”, chọn động tác tặng hoa. Sau đó mở ba lô, lấy ra bó hoa kiều diễm, click mặt đất, [ Thất Tịch đặc biệt thích ngươi (Minh Thiên) tặng một đóa hoa hồng], lẳng lặng đặt dưới nền đen.

  Ngoài cách này ra, Trương Tri Âm cũng không biết làm cách nào tặng hoa cho hắn.

  “Ngày lễ vui vẻ” – Hắn nói. Sau đó liền im lặng ngắm nhìn Ân Niệm.

  Năm phút trôi qua, hoa hồng trên đất chớp động mấy lần, sau đó liền bị hệ thống thu về. “Tri Âm” đi lên trước, đối mặt Boss, nhẹ nhàng ôm.

  ____________

  Trong thực tế, có nhiều người tình cờ gặp Trương Tri Âm đều sẽ nửa đùa nửa thật hỏi một câu: “Tiểu Trương, có phải ngươi đang yêu?”

  Khi ấy, Trương Tri âm mới giật mình phát hiện ra mình đối với Boss có chút tình cảm, cái này so với trước đây do yêu thích nhân vật phản diện không giống nhau, Boss cũng có rất nhiều người thích, là một nhân vật nổi tiếng. Nhưng không phải là Ân Niệm, mãi mãi lẳng lặng đứng ở căn phòng tối tăm chờ hắn, mặc dù không động đậy, không nói chuyện, không có bất kì phản ứng nào, Trương Tri Âm muốn người này thuộc về hắn, chỉ thuộc về hắn.

  Hai ngày nay (Minh Thiên) sinh nhật một tuổi, khắp nơi đều tuyên truyền, sự kiện cũng tầng tầng lớp lớp, Trương Tri Âm bấm ngón tay tính toán, hai ngày nữa là kỉ niệm một năm hắn và Boss quen biết. Vừa hay, hắn chuẩn bị thời điểm đó lại đi nhìn Ân Niệm một lần, sau đó đem (Minh Thiên) xóa đi, không chơi nữa.

  Hắn nghĩ, lúc đó nhất định phải hôn y một lần, một năm cũng chỉ dám ôm một cái, dù muốn chấm dứt mọi tình cảm thật sự quá khó khăn.

  Còn vài giây đến đèn xanh, màn hình điện tử của tòa cao ốc đối diện lại bắt đầu chiếu quảng cáo tuyên truyền, lại là video tuyên truyền kỉ niệm của (Minh Thiên). Trong video, Boss trên người mặc bạch y, đứng thẳng, xung quanh là các hệ dị năng băng, hỏa, lôi, phong lượn vòng, phía sau bên trong hai hàng trụ pha lê đều là khuôn mặt tang thi đáng ghét. Khuôn mặt y u ám, biểu tình lạnh lùng, mặc dù là một gương mặt hoàn mĩ nhưng lại không toát ra một chút tình cảm nào.

  Trương Tri Âm nhất thời không thể nào rời mắt, thấy người bên cạnh đều đi về phí trước liền theo bản năng mà tiến lên, trong đầu chỉ có cặp mắt quen thuộc kia.

  Mãi đến “Ầm” một tiếng, một cơn đau đớn chậm chạp truyền đến, hắn mất đi ý thức. Trong đầu vẫn là cặp mắt sắc lạnh không có chút tình cảm nào.

  Chương 2

  Thời đại phát triển, kỹ thuật tiến bộ, vượt qua cái chết cũng rất dễ. Thế nhưng theo thống kê tạm thời, có tám chín phần là do bị xe đụng, trong đó đa số người sau khi tỉnh dậy lại phát hiện mình ở một căn phòng xa lạ.

  Trương Tri Âm sau khi bị xe đụng, tỉnh dậy phát hiện mình ở trong một căn phòng lạ.

  Nói là xa lạ cũng không hẳn chính xác, cách bố trí gian phòng toát ra cảm giác quen thuộc – kia cái bàn đọc sách, kia thiếu một bang ghế, kia xếp giá sách,…

  Hắn ngắm nhìn bốn phía sửng sốt mấy giây sau bỗng nhiên tỉnh ngộ, này, đây không phải gian phòng bắt đầu cốt truyện trong (Minh Thiên) sao?

  Bên trong (Minh Thiên) khi người chơi vừa bắt đầu sẽ xuất hiện tại một gian phòng trong nhà trọ, cần phải ở đây thực hiện một loạt hành động như “Mặc trang bị”, “Chọn kỹ năng” rồi chờ người chỉ dẫn nhiệm vụ, cuối cùng đánh bại hai con tang thi.

  Trương Tri Âm nấc ba tiếng, tình cảnh này không thể nào quen thuộc hơn.

  Trương Tri Âm sờ sờ cái bàn, có một cảm giác phi thực tế – hắn, đây là…Làm sao vậy?

  Trong (Minh Thiên) có tổng cộng năm chức nghiệp: Thư sinh, bạch lĩnh, tướng sĩ, y sĩ, lão sư, cùng với hai loại thu phí, quân đặc chủng hoặc thuật sĩ phải trả tiền mới có thể lựa chọn; ngoài ra còn có sát thủ, đạo tặc, hòa thượng, đạo sĩ, ca kĩ, đầu bếp chờ chức nghiệp đặc thù, có tỷ lệ nhất định khi bắt đầu chơi, còn có thể ở trong game vui vẻ do đó được chọn làm nghề phụ. Mỗi loại chức nghiệp đều có ưu điểm và nhược điểm, năm chức nghiệp cơ bản cân bằng, nếu có nộp thêm phí thì ưu thế sẽ càng tăng.

  Trương Tri Âm chọn thư sinh, mọi thuộc tính đều ở mức trung bình, ưu thế là công lực lớn. Lúc này, hắn cùng chức danh thư sinh bắt đầu chơi game, gian phòng trong nhà chọ bố trí giống nhau như đúc, nếu như hệ thống bảo bắt đầu, hắn mười lần như một chọn chức vụ thư sinh.

  Chỉ là…Hắn cúi đầu, nhìn cơ thể mình bằng phẳng không có lấy một khối cơ bắp – thực sự rất giống với cơ thể hắn, mà không phải, như nhân vật trong game tự xuất hiện tám múi cơ bụng. Tấm gương trước mặt, hắn nhìn lên lập tức thấy gương mặt mình, ôn hòa, trầm tĩnh, mơ hồ mang theo vài phần hoảng loạn, hệ thống nhảy ra bốn phía với các bảng thiết lập tính cách khác nhau.

  Trong phòng không tìm được chút manh mối nào, Trương Tri Âm lảo đảo chạy đến bên cửa sổ, nhìn xuống dưới – (Minh Thiên) là một game 3D, ở trong game không thể chủ động nhảy xuống phía dưới.

  Nhưng bây giờ hắn thấy, trong game với tận thế không khoác gì nhau, bốn bề yên tĩnh, tang thi lớp lớp, thỉnh thoảng lại có tiếng kêu thảm thiết từ đâu truyền đến.

  Game bắt đầu như bối cảnh là ngày tận thế thứ 10, nhân vật may mắn sống sót, do ăn hết đồ trong nhà, rốt cục không rõ tình hình, quyết định không thể ngồi im chờ chết phải đi ra ngoài tìm một con đường sống.

  Một giây sau, ngoài cửa xuất hiện tiếng cào cấu cửa quen thuộc. Từng tiếng kêu chói tai, không khí càng gấp gáp. Qua năm giây bắt đầu có tiếng nhai nuốt vang lên.

  Ở ngoài cửa tang thi đang gặm người.

  Trương Tri Âm ho một tiếng, nếu như hắn đoán không sai, không quá nửa phút sẽ có hai con từ ngoài xông vào.

  Hắn từ ban công chạy về phòng ngủ, thuần thục mở ngăn kéo ở cái bàn gỗ, lấy ra một thanh kiếm. Đây chính là vũ khí hệ thống tặng thư sinh từ level 1~ 5.

  Trương Tri Âm áng chừng trọng lượng, lẩm bẩm: “Nhờ vào ngươi, lão huynh đệ”. Tuy rằng qua cấp năm kim loại huynh tất nhiên sẽ bị vứt bỏ, nhưng trong game lấy được một món vũ khí, Trương Tri Âm cảm thấy vô cùng quý trọng.

  Tuy rằng bây giờ vẫn không biết rõ tình cảnh của mình, nhưng cho dù là nằm mơ vẫn không thể để tang thi ăn thịt a! Vẫn là người mới tập giết tang thi! Chuyện này với một tên đã giết vô số tang thi thật là mất mặt!

  Tuy rằng trước đây giết chúng đều là dùng chuột cùng bàn phím.

  Trương Tri Âm tràn đầy tự tin tiến tới mai phục, đợi tang thi nhào đến – Mai phục ở đây hai con tang thi không thể thấy hắn, chỉ có bị đánh.

  “Rầm” một tiếng, cánh cửa bị phá tan, hai con tang thi xông vào. Level 0 mới bắt đầu tang thi đều chuyển động trì độn, tốc độ không khác biệt lắm.

  Trương Tri Âm nhìn bọn họ chậm rãi đi tới, yên lặng tính toán, một bước, hai bước, ba bước…Nhanh hơn, chờ bọn chúng tiến tới gần giá sách liền sẽ kẹp lại không động đậy được nữa.

  Hai con tang thi ngửi được mùi thịt tươi, từng bước một hướng tới gần Trương Tri Âm, va vào giá sách sau đó đổi hướng, tiếp tục hướng tới chỗ Trương Tri Âm.

  Tình huống gì đây?! Kịch bản không đúng!

  Trương Tri Âm không nghĩ tang thi có thể vòng qua giá sách, nhất thời luống cuống tay chân, chém một đường bất ngờ về phía trước, né tránh móng vuốt đồng thời một cước đá chúng.

  Chó ngáp phải ruồi, một cước trúng ngay cuống họng tang thi, nó ngã xuống đất, Trương Tri Âm chuyên tâm đối phó với con còn lại. Đợi đến con kia bò dậy, Trương Tri Âm đã giải quyết xong con thứ nhất.

  Đến khi hai con tang thi đều đã bị hạ, Trương Tri Âm suy nghĩ, mới phát hiện ra điều không đúng. Hằng năm kiểm tra thân thể ở trường đại học đều là một sinh viên yếu ớt, vừa tốt nghiệp liền đi tìm việc, từ nhỏ đến lớn đều chưa cầm vũ khí đánh nhau, chỉ biết mỗi thái cực quyền do ông truyền thụ. Cho nên chính bản thân hắn không thể xử lý được hai con tang thi.

  Lại hồi tưởng lại động tác vừa rồi, dáng điệu thật giống mấy động tác cơ bản trong game, cho nên, hắn phải như nhân vật trong game, tụ động nắm giữ mấy kỹ năng cơ bản?

  Hiện tại suy nghĩ nhiều cũng vô ích, dù là mơ nhưng vẫn có gì đó lạ, đi được tới đâu hay tới đó.

  Cánh cửa đối diện có người nheo mắt nhìn hồi lâu, rốt cục mở cửa, nhỏ giọng nói: “Tri Âm, Tri Âm à, ngươi có khỏe không?”

  Trương Tri Âm đi tới cánh cửa đã bị phá tan, tâm tình phức tạp. Hắn biết phần này có trong nội dung game, đại thúc ở cửa đối diện gọi, sức mạnh biến dị, tâm địa không xấu, nhát như chuột, sau chuyện này kết giao bằng hữu, sau đó cùng đồng đội đến cứ điểm tạm thời ở chiến trường.

  Hắn suy nghĩ một chút, dựa theo nhân vật mà trả lời: “Bàng thúc, ta không sao”

  Bàng Quang mặt mày ủ rũ: “Hiện tại nơi này đâu đâu cũng thấy quái, đợi nhiều ngày như vậy cũng không có tin tức cứu viện, Tri Âm à, không bằng chúng ta ra ngoài đi? Nếu đợi lâu hơn nữa, sớm muộn cũng chết”

  Nghe đến lời thoại quen thuộc NPC nói ra, Trương Tri Âm mím môi, ngừng một chút, nói: “Được”

  Bàng Quang cầm theo dao mổ lợn ra ngoài: “Ta đã chuẩn bị xong, cẩn thận một chút, chúng ta đi!”

  Trương Tri Âm cùng Bàng đại thúc đi xuống phía dưới, chạy xuống đường liền sát nhập vào nhà hàng xóm Từ Nãi Nãi, cùng tiểu cô nương lầm lì, Bổng Cầu đại ca cùng một loạt NPC khác, tổng cộng có tám người. Đoạn đường này dù sao cũng chỉ có tang thi level 0, lại là ban ngày, chiến trường không có nguy hiểm.

  Nơi đây đã tụ tập rất nhiều người, bắt đầu nhiệm vụ tự chia nhóm, phân phát đồ ăn, chờ cứu viện. Đối với nơi này, Trương Tri Âm cũng không xa lạ gì, dù sao vẫn là đang tồn tại trạng thái tân thủ trong game.

  Hừng sáng trong chiến trường còn có ý nghĩa, mọi người chơi thời điểm này sẽ phát hiện mình thức tỉnh dị năng.

  Dị năng bên trong (Minh Thiên) có thể dễ dàng kiếm tiền, có sức hấp dẫn. Dị năng có năm loại – thể chất, công lực, phòng thủ, tốc độ, tinh nhanh. Có năm loại nguyên tố phổ biến – kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Hai loại biến dị – băng và lôi. Ba đặc thù dị năng – không gian, tinh thần và hồi phục. Vận may tốt có thể phát hiện song song hai loại dị năng.

  Đương nhiên, càng tốt tỉ lệ càng thấp, hầu hết số người chơi chỉ phát hiện dị năng phổ thông. Bất quá, thu lệ phí đạo cụ trong game lại không thành vấn đề. Phí đạo cụ thị trường gồm: dị năng cường hóa phổ thông năm mươi đồng, dị năng nguyên tố phổ thông sáu mươi sau đồng, dị năng biến dị ba trăm đồng, đặc thù dị năng 666 đồng, thậm chí chỉ trần năm trăm đồng là ngươi có thể mở dị năng thứ hai.

  Thế nhưng! Tiêu tốn năm trăm đồng để mở ra dị năng thứ hai là tùy cơ! Rất có thể mở ra dị năng cường hóa phổ thông vô dụng.

  Mà đây cũng không phải là vấn đề, chỉ cần năm trăm đồng, người chơi có thể chọn lại hệ dị năng thứ hai, đương nhiên, điều đó cũng không thể bảo đảm nha. Nói chung, chỉ cần có tiền là có thể tùy ý chọn lại, cho đến khi ra hệ song dị năng mơ ước.

  Ngoài ra còn có dị năng ẩn giấu, nhưng cái này chỉ có thể dựa vào vạn may, tiền cũng không mua được, lại càng đáng quý.

  Như bình thường, có một người phụ trách xuất hiện giải thích tình huống thức tỉnh dị năng, hướng dẫn bọn họ có thể thấy mình đã thức thức dị năng hay chưa? Nếu rồi thì đó là loại dị năng nào?

  Ở trong game tự động mở ra bảng kiểm tra, nhưng bây giờ Trương Tri Âm lại không được dùng chuột ấn đồng thời nhìn về phía cổ tay trái của mình.

  Một dấu ấn màu xám nhạt xuất hiện trên cổ tay.

  Màu xám…Nếu như nhớ không lấm, cái này là dị năng cường hóa phổ thông? Không đúng a, Trương Tri Âm sửng sốt, chính mình khóc thầm, “Băng” dị năng trước kia đâu? Vẫn là trong này cùng trước kia không giống nhau.

  Một giây sau Trương Tri Âm nhớ tới một chuyện, nhất thời cả người rã rời.

  “Băng” trước kia là hắn dung ba trăm đồng mua, trước kia hắn là đại gia, khi mới thức tỉnh quả thật là biến dị! Sau đó hắn không cam lòng, kêu ba tiếng, sau đó làm mới game lại ba lần, nhưng mọi lần đều là biến dị cường hóa phổ thông. Bởi mọi người đều biết dị năng này đặc biệt vô dụng, cho nên Trương Tri Âm căn răng, mới chơi liền nạp năm trăm, chi ba trăm đổi hệ “Băng” dị năng…

  Trương Tri Âm buồn rầu ngồi xổm ở góc tường, đột nhiên nhìn thấy hoa văn màu xám nhạt cùng nét vẽ quen thuộc vốn không nên xuất hiện – hai vòng vàng xếp cùng nhau, ghi bốn chữ lớn – Đạo Cụ Thương Tthành.

  Quả là xui xẻo đến điên rồi, chẳng lẽ nằm mơ hay xuyên không đều không buông tha tao!

  Chương 3

  Mặc dù sợ hết hồn, Trương Tri Âm vẫn muốn xem thử xem rốt cuộc là cái gì tạo nên ấn dấu – giá hàng hóa quen thuộc, đạo cụ không ít, phía dưới còn có một tầng chuyên bày bán đồ VIP.

  Phiên bản trong (Minh Thiên) của hắn với hắn đời thực giống nhau như đúc.

  Phòng đạo cụ chia làm hai gian lớn: “Sảnh buôn bán” và “Phòng giao dịch”, sảnh buôn bán là nơi bán đồ, phòng giao dịch là nơi người chơi cùng nhau trao đổi tiền và đạo cụ quý, người chơi trong game thu được đạo cụ quý mà chưa dùng qua có thể tới đâu trực tiếp dùng nhân dân tệ bán ra.

  Trương Tri Âm trước tiên nhìn qua phòng giao dịch một chút, thương phẩm mới nhất có thời gian là ngày 1 tháng 4 năm xx, 13:24, chính là ngày hắn bị xe đụng, hắn nhận thức được hình như mười hai giờ rưỡi rồi chưa đụng tới bên trái.

  Trương Tri Âm vuốt cằm trầm tư, một lát sau, hắn chọn “Ta muốn giao dịch”, vừa mới chọn “Bánh màn thầu” trên tay liền xuất hiện một cái – ngoại trừ “Bánh màn thầu” quá lớn, những điều khác đều không có vấn đề gì.

  Hệ thống thương thành thật phân biệt đối xử, còn xuất hiện một khung chat – vật phẩm khóa, không thể giao dịch.

  Trương Tri Âm híp mắt, móc ra tinh hạch tang thi – tang thi level 0 đa số không có tinh hạch, chỉ có số ít có tinh hạch cấp môt, dọc theo đường đi Trương Tri Âm cũng chỉ lấy được một viên. Hắn lấy vào thời điểm Từ lão thái còn khuyên hắn không nên nhặt, đó là những thứ không rõ ràng, không sạch sẽ, vân vân và mây mây.

  Lần này thì giao dịch thành công, cứ nghĩ loại tinh hạch kém này không ai mua, hơn nữa mục đích của Trương Tri Âm cũng không phải là kiếm tiền, hắn suy nghĩ một lát, bán với giá 10 đồng – đây là giá thấp nhất, sau khi giao dịch thành công phòng giao dịch sẽ trích 5%.

  Mặt giấy được đổi mới, thương phẩm mới nhất biến thành tinh hạch của Trương Tri Âm, thời gian bán ra là ngày 1 tháng 4 năm xx, 13:28

  Tuy muốn chứng minh quan hệ của mình cùng thế giới thực, đồ đã bán đi. Trương Tri Âm quyết định để chuyện này lắng xuống, tập trung xem xét “Sảnh buôn bán lớn”.

  Thuộc tính không thay đổi, tuy trong game nhưng hiện tại vẫn là hiện thực, sảnh buôn bán lớn vẫn là một cái sảnh, nhìn thấy nó, Trương Tri Âm như gặp lại bạn cố tri.

  Hắn chú ý nhất lúc này chính là gian hàng “Dị năng”, phía trước dị năng bán chạy nhất chính là hệ “Băng” dị năng cùng “Lôi” dị năng, góc bên phải đề bảng (hot) đỏ chót, phía dưới ghi giá 300 đồng.

  Trương Tri Âm thăm dò địa điểm mua.

  Khung chat bắn ra – “Xin lỗi, ngài không đủ tiền, có muốn nạp tiền?”

  Trương Tri Âm nhìn về phía góc trên bên phải [ Người sử dụng 130****1472 tiền: 19.87 đồng]

  Không sai, thông tin đó chính là của hắn. Trương Tri Âm chơi game kỳ thực chính là chỉ vấn an Boss, với trang bị, đẳng cấp dị năng, sủng vật, chiến trường, vân vân hắn cũng không quá để bụng, đương nhiên tiền không cần thiết, còn 200 đồng đều tiêu vào “Sô cô la ái tình” “Hoa thủy tinh” tăng hảo cảm – chỗ không đúng là hắn đều đưa cho Boss đại nhân – chính là đặt lên mặt đất, trước mặt Boss, chờ hệ thống thu về.

  Trương Tri Âm lập tức lựa chọn nạp tiền.

  Sau đó không có động tĩnh gì.

  Trương Tri Âm suy nghĩ một chút, nhớ đến thao tác của máy tính trước đây, đến bước này trình duyệt sẽ tự động bắn ra bảng nạp tiền, chỉ cần nhấn mã số vào là được, mà hiện tại đi đâu tìm quỷ trình duyệt!

  Các bạn đang đọc truyện đam mỹ mạt thế tại dammydmh.com

  Bình thường trình duyệt nhảy ra hăng hái, bây giờ tại sao lại không ra! Muốn cái nào có thể xoát ra ngay bây giờ… Hắn cả đời chăm chỉ chờ trở về hiện thực sẽ tặng một cờ thưởng dài ba mét!

  Đợi một phút, Trương Tri Âm cũng đóng cửa thương thành. Trong thương thành, 19.87 đồng tự nhiên có, nhưng đối với hắn bây giờ không dùng vào việc gì.

  Bên trong (Minh Thiên), suốt thương trường đều là tân môn vận tiêu, có kho, cửa hàng, kỹ năng chờ chức năng NPC, nhiệm vụ NPC và NPC qua đường, đa phần vẫn là người chơi. Mà bây giờ nhìn đâu cũng không thấy người chơi nào, lại nhiều hơn ở trong game – bởi vì để giữ được tính mạng nên mau chóng trốn đi – hoặc mang theo đồng đội để hỗ trợ trong lúc hoạn nạn, hoặc một thân một mình yên lặng xuất thần.

  Giống như là trong thế giới này mọi sức mạnh đều không giống nhau.

  Người phụ trách là Vân thúc thấy Trương Tri Âm đứng ngẩn người hồi lâu, liền đi tới vỗ vai hắn: “Tiểu tử, trong này chỉ còn lại một mình ngươi?”

  Thường thường phạm vào kỵ húy mà nói thì người này cũng quá bình tĩnh đi.

  Trương Tri Âm vội vã đáp: “Không phải, ta chính là ở chỗ này tìm hiểu, còn không biết mọi người là như thế nào?”

  Vân thúc gật đầu: “Tất cả mọi người đều tốt, sẽ không có chuyện gì xảy ra”

  Sau đó liền nói với Trương Tri Âm: “Dị năng thế nào? Không thức tỉnh cũng không sao, người có thể thức tỉnh ở nơi này cũng chỉ có một phần mười.”

  Quả nhiên là trong game không như vậy, người chơi nhất định sẽ thức tỉnh dị năng, dù là dị năng cường hóa phổ thông vô dụng.

  Trương Tri Âm cười cười: “Theo như vị tỷ tỷ kia nói, tôi đã thức tỉnh rồi, nơi đây có dấu ấn”. Hắn vươn cổ tay trái ra, đưa cho Vân thúc xem dấu ấn.

  Vân thúc vừa nhìn vừa vui vẻ nói: “Cái này tốt nha, ngươi đi tìm A Lan hỏi xem cái này là cường hóa cái gì đi”

  Trương Tri Âm đi tìm A Lan, cũng chính là lúc nói cho mọi người biết nếu có dị năng phải đi tìm nữ tử báo danh, kết quả quả nhiên là tinh chuẩn cường hóa. A Lan lại để cho hắn đi tìm Phi Ca gia nhập đội hộ vệ, nói cho hắn biết tiêu diệt tang thi vùng lân cận sẽ được thưởng thêm.

  Từ đoạn này phát triển trở đi là giống cốt truyện trong game, Vân thúc là dị năng giả hệ “Thủy”, tương tự như trưởng thôn, A Lan là dị năng NPC tương quan, Phi Ca là đội trưởng đội hộ vệ, cũng là người treo thưởng nhiệm vụ trong game – tương tự nhiệm vụ “Tiêu diệt tang thi xx cấp xx hoặc yêu ma quỷ quái thưởng xx”. Trước đây ở trong game, có rất nhiều người chơi chạy qua chạy lại cũng chỉ là để tiếp nhận nhiệm vụ chỗ Phi Ca, sau đó xoát quái, sau đó nhận thưởng, lên tới cấp mười liền lập tức rời đi.

  Khác nhau ở chỗ là trước đây dù có tâm tư gì tìm đến A Lan đối thoại cũng chỉ nhìn thấy một câu: “Còn có gì không hiểu sao? Ngươi nhất định phải cố gắng!”

  Mà hiện tại thì___

  Trương Tri Âm dò xét nói: “Lan tỷ, tỷ thật là đẹp”

  A Lan lập tức nói: “Tiểu tử thật biết đùa giỡn, mau đi làm việc!”

  Hoàn toàn là một phản ứng chân thật của mỹ nữ.

  Đi khỏi đó, Trương Tri Âm có chút suy nghĩ mông lung, nếu gặp mặt Boss đại nhân sẽ như thế nào đây?

  Nếu như giống trước đây nói: “ Hôn một cái có được không?”

  Chắc chắn sẽ bị trực tiếp bóp chết.

  Nếu như trực tiếp ôm?

  Chắc chắn sẽ bị đạp chết.

  Rất có thể Boss sẽ không chạm vào hắn mà trực tiếp chỉ huy tiểu quái xé hắn ra.

  Trương Tri Âm cảm thấy như vậy không được, hắn liền lập kế hoạch từ hôm nay nhìn thấy Boss phải biết giữ ý, ít nhất cũng phải nghe Boss nói một câu.

  Trương Tri Âm sờ cằm, suy tư, không biết nếu giáp mặt có thể nói câu “Ta yêu ngươi” hay không.

  Chương 4

  Trương Tri Âm dựa theo chỉ dẫn đi gặp Phi Ca, Phi Ca cũng giống như trong game vô cùng bận rộn, trực tiếp đem Trương Tri Âm xếp vào đội chuẩn bị lên đường.

  Trương Tri Âm còn chưa hiểu gì liền theo tiểu đội xuất phát.

  Đi được nửa đường hắn cảm giác không đúng lắm, liền vỗ vai tiểu đội trưởng hỏi: “Đại ca, chúng ta đang đi đâu a?”

  “Chợ Nhuận Phát!” Tiểu đội trưởng dõng dạc đáp.

  Trương Tri Âm: “…”

  Trong game, chợ Nhuận Phát có một Boss level 20, người mới chơi cơ bản không ứng phó được, đều rời đi rồi chờ lên cấp cùng đồng đội quay lại tiêu diệt nó.

  Mặc dù thế giới này bây giờ thật chân thực, mà Trương Tri Âm lại mơ hồ cảm thấy được trong này còn đặt ra rất nhiều vấn đề nữa.

  Hắn cảm thấy rất lo lắng.

  Thế nhưng, Trương Tri Âm đương nhiên là muốn nhiều hơn, bọn họ còn chưa tới chợ Nhuận Phát liền phát hiện xung quanh ngày càng nhiều tang thi, nhanh chóng bị bao vây.

  Dị năng tinh chuẩn cường hóa có thể xem như là trói gà không chặt, Trương Tri Âm không hề có suy nghĩ muốn xông lên trước.

  Trong nháy mắt, Trương Tri Âm bị tang thi giết chết.

  Hắn chết quá nhanh, không kịp nghĩ đến những điều khác.

  _______________

  Lúc tỉnh lại, Trương Tri Âm thấy mình ở trong bệnh viện, bên cạnh còn có một giỏ hoa quả.

  Đại Giáp bên giường khóc như trời sập: “Trương Tri Âm cậu thật ngu ngốc nha, sao không nhìn đèn xanh đèn đỏ rồi bị xe tông nha, vì cậu điểm chuyên cần của tôi làm sao bây giờ…”

  Đại Giáp khóc xong ngẩng đầu lên, đúng lúc mắt đối mắt Trương Tri Âm, sững sờ nói: “Cậu tỉnh rồi?”

  Trương Tri Âm gật gật đầu.

  Đại Giáp hốt hoảng kêu: “Bác sĩ, hắn tỉnh rồi – tên bị xe đụng tỉnh rồi “

  Ngay lập tức một tá bác sĩ lẫn y tá vây quanh, liền làm một đống kiểm tra, sau đó cảm thán đây là một kỳ tích, rõ ràng lúc cấp cứu sự sống rất mong manh, sau đó lại dần hồi phục, hiện tại đã hồi phục bình thường.

  Vì lý do an toàn, Trương Tri Âm vẫn nằm viện để theo dõi mấy ngày.

  Trương Tri Âm thấy mình ngoài một chút trầy xước, trên người đều không có vấn đề gì. Hắn và Đại Giáp cùng ăn hoa quả xong, bốn mắt nhìn nhau vô vị.

  Đại Giáp nói: “Bạn tốt, chúng ta đang ở bệnh viện Quang Minh, quận mười hai, cậu biết chứ?”

  Trương Tri Âm không hiểu Đại Giáp nói gì.

  Đại Giáp tiếp tục: “Lúc đó cậu bị xe đụng, ở đó lại gần bệnh viện Quang Minh, liền đem cậu tới đây. Phòng bệnh cao cấp, một buổi tối mất 2,888 NDT, ý tôi là nếu cậu không có chuyện gì thì chúng ta nên về nhà an dưỡng”

  Trương Tri Âm lập tức nhảy xuống, mặc kệ y bác sĩ khuyên can, xách giỏ hoa quả kéo Đại Giáp chạy.

  Hắn mỗi tháng đều nhận một ít tiền bản thiết kế xây dựng, còn đang cố gắng tích tiền để trả Trương mỗ.

  Trở lại căn gác xép của mình, Trương Tri Âm như phản xạ có điều kiện mở máy tính, bật (Minh Thiên) bắt đầu chơi game.

  Chờ Trương Tri Âm hoàn hồn, hắn đang đứng ở phòng phẩm vật.

  Hôm qua chính là ở chỗ này logout.

  Không bao giờ đùa xóa game nữa, cho nên lên đây sẽ chào hỏi Boss đại nhân.

  Trương Tri Âm nhớ lại lúc mình hôn mê trải qua (Minh Thiên) vô cùng chân thật, hắn bị tiểu quái giết chết thảm hại, nhất thời đứng trước Boss bất bình.

  Hắn gõ chữ nói: “Đều là ngươi, không có gì làm liền cho ra một lũ quái vật” Cùng một cái liếc mắt biểu tình.

  Chỉ có ngữ khí khác, không phải mang danh chính nghĩa mắng mỏ, mà như là một thiếu nữ đang nũng nịu.

  Ân Niệm như trước tới giờ không nói một lời nào đứng cúi đầu, không có phản ứng với lời nói kia.

  Trước màn hình, Trương Tri Âm ngơ ngác nhìn hắn, đột nhiên xì mộ cái, đóng game, đồng thời tắt máy tính xách tay, đi thẳng tới phòng tắm rửa mặt chuẩn bị đi ngủ.

  Thời gian không còn sớm.

  Cho đến lúc này, hắn mơ hồ nhớ lại, khi ở thương thành, liếc mắt nhìn sẽ phát hiện, bên trong “Phòng giao dịch” có một khối tinh hạch giá 10 đồng, người bán ra “Tri Âm”.

  Hôm nay đã xảy ra rất nhiều chuyện, nằm ở trên giường, không bao lâu liền chìm vào giấc ngủ.

  Sau khi tỉnh lại hắn thấy đau nhức toàn thân, mở mắt ra nhìn thấy mặt Vân thúc.

  Vân thúc nói: “Tốt, không có chuyện gì”

  Trương Tri Âm bấy giờ mới biết đội của hắn chưa trở lại, sau đó hai đội khác được phái đi tìm, chỉ phát hiện hai xe tiêu vỡ nát, trên đường về nhặt được Trương Tri Âm đang hôn mê trong hẻm phố đối diện thương trường.

  Trương Tri Âm suy nghĩ, ngõ hẻm phố đối diện? Đó là địa điểm hồi sinh mà! Xem ra chức năng hồi sinh nhân vật đã chết vẫn có tác dụng?

  Hắn suy nghĩ đơn giản, một lần nữa xuyên vào (Minh Thiên) không giải thích được, cũng không quá lo lắng. Sau khi tỉnh táo, ý nghĩ đầu tiên lại là – nếu biết có thể trở lại, hắn liền đem 2888 tệ kia cầm theo, mua Thần khí, mở dị năng, liền đi tới đỉnh cao! Bị tang thi cắn chết quá nhục rồi!

  Buối tối Trương Tri Âm yên lặng ra thương thành lấy lại tinh hạch giao bán. Giao dịch không thành công, thương thành liền lấy mất của hắn 5 đồng thủ tục, cũng may hắn còn có hơn 19 đồng.

  Co ro ở sàn nhà, nghe bên cạnh tiếng thở của cả đám người, tiếng trẻ con khóc, Trương Tri Âm trằn trọc trở mình, lại mở phòng giao dịch ra xem, nhìn thấy Thần khí giá mấy ngàn vạn, cảm thán sau đó liền chìm vào giấc ngủ.

  Ngày hôm sau tỉnh lại thấy vẫn đang mở thương thành, Trương Tri Âm xem một chút, chậm rãi nheo mắt lại – thời gian trôi qua không đúng, hắn ở đây một đêm, thời gian trong phòng giao dịch chỉ qua nửa giờ.

  Phi Ca thấy Trương Tri Âm dị năng tinh chuẩn cường hóa vô dụng, đá hắn ra khỏi tiểu đội. Vân thúc sắp xếp hắn vào nhà bếp.

  Cùng A Lan phân phát thức ăn, Trương Tri Âm đầu óc trống rỗng. Hắn lại tưởng mình trở lại thực tế – có nên lao tới tang thi tự sát?

  Không yên lòng, kết quá thìa cháo trong tay hất vào người đang chờ lấy đồ ăn.

  Người kia lập tức nổi điên lên, tóm chặt cổ tay Trương Tri Âm nói: “Ngươi có biết quần áo cùng đồ ăn quý giá thế nào không?”

  Trương Tri Âm giật mình, ngẩng đầu lên, lập tức khiếp sợ hơn. Người trước mặt da trắng nõn, ngũ quan thanh tú. Gương mặt này Trương Tri Âm không thể không nhận ra. Người này cũng không phải NPC qua đường.

  Theo cốt truyện trong game, có một nhân vật theo đuổi sức mạnh cùng địa vị, nương nhờ vào thủ hạ Boss, trở thành nanh vuốt của y. Trong game, phần lớn người chơi đều là phe chính nghĩa, cùng chiến đấu với nanh vuốt đó.

  Nam nhân trước mặt chính là một trong những nanh vuốt đó, tên Úc Hỏa, dị năng hệ “Hỏa”, sau đó lập thành thế lực phản diện, trong game xem như là một nhân vật khá đáng gờm. Không nghĩ tới ở đây có thể gặp hắn.

  Nghĩ đến Úc Hỏa tính tình hẹp hòi, tính toán chi li, tính cách thù dai thích trả thù, Trương Tri Âm cảm giác mình có thể thử nghiệm kế hoạch “Chết rồi có thể quay lại thế giới thực”.

  Chương 5

  Mà sự việc vẫn không như kế hoạch.

  Nghe thấy náo động, A Lan đi tới hỏi: “Xảy ra truyện gì?”

  Trương Tri Âm trong ấn tượng Úc Hỏa khác nhau. Trương Tri Âm do dự liếc Úc Hỏa một cái, liền đem sự việc kể với A Lan.

  Không phải truyện gì to tát, A Lan dặn dò Trương Tri Âm múc lại cho Úc Hỏa một bát cháo đầy. Bây giờ là thời chiến, đồ ăn khan hiếm, người bình thường lúc này dựa vào đồ cứu tế cũng có thể no bụng.

  Chia xong đồ ăn, Trương Tri Âm tùy tiện nói: “Vừa đụng chạm tới người kia, ta còn tưởng hắn sẽ đánh ta.”

  Lan tỷ nở nụ cười, lắc đầu: “Hắn không dám”

  Trương Tri Âm không rõ, hiện tại đang đến đoạn giống trong game, Úc Hỏa có thực lực mạnh mẽ, hung hăng, mà dị năng hệ “Hỏa” còn có Boss đứng sau chống lưng, không ai có thể làm gì hắn, có cái gì không dám làm?

  Mấy ngày sau không có việc gì làm, hắn liền âm thầm quan sát Úc Hỏa. Bất ngờ phát hiện Úc Hỏa vẫn chưa kích phát dị năng, cũng chỉ như người bình thường mà thôi. Mà so sánh với nhau, Lan tỷ trong thương trường mang hệ dị năng “Thủy”.

  Không biết Úc Hỏa đã làm gì, bây giờ hắn gặp người phát đồ ăn, đối với Lan tỷ hết mực cung kính, biết được Trương Tri Âm có dị năng, hắn đối xử với Trương Tri Âm cũng cung kính như vậy.

  Hắn biết đến nanh vuốt của Boss khác Boss một trời một vực.

  Trương Tri Âm thoáng hoảng sợ.

  Khi chơi game, tất cả đều là biết trước rồi, cả bối cảnh lẫn nhân vật cùng nội dung và thời gian đều là do công ty game nắm trong lòng bàn tay. Trong game, sự việc khôn lường – sau khi làm xong nhiệm vụ rời đi, theo nội dung thì cũng là bị tang thi cắn chết, nhưng đó là với tân thủ, thời gian của bọn họ vẫn là khi chiến trận bắt đầu, bọn họ phải ở thương trường làm hết một loạt nhiệm vụ. Nhưng tất cả người chơi khi bắt đầu chơi game đều được truyền cho một thông tin khác nhau.

  Hiện tại, hắn lại ở trong thời điểm chiến trận bắt đầu. Úc Hỏa vẫn chưa có dị năng, ở đây bị người khác chế nhạo, khinh thường. Số người sống sót ở thương trường, đều chọn một nơi an toàn chờ cứu viện, hoàn toàn không biết một tháng sau nơi này sẽ thành khu cấm.

  Việc này cũng mang ý nghĩa hắn sống ở hiện tại cũng như thời gian ở hiện thực, hủy diệt chính là hủy diệt, mà không chỉ là nội dung game truyền đạt bằng hình ảnh thông tin, mà tử vong đều không có khả năng nghịch chuyển.

  Trương Tri Âm nhìn Phi Ca cùng các đồng đội khác tập hợp những thi thể bên ngoài để hỏa táng, ngửa đầu nhìn mông lung, lần đầu tiên cảm nhận những người này cũng không phải chết theo dữ liệu. Ngoại trừ trường hợp của mình không giải thích được, mỗi người đều sẽ chết đi, mà người chết rồi cư nhiên không thể sống lại.

  Trương Tri Âm có hoàn cảnh đặc biệt so với những người khác. Cha mẹ ly hôn lúc hắn còn nhỏ, hắn sống cùng mẹ, rất ít khi liên lạc với cha. Mẹ lấy chồng rồi định cư bên nước ngoài, giao hắn cho ông ngoại, hằng năm gửi tiền về.

  Hắn từ lúc lên tiểu học chưa gặp lại cha mẹ, mà ông ngoại đặc biệt yêu thương hắn, nói với hắn: “Tri Âm sống vui khỏe là tốt ròi, đừng suy nghĩ gì. Bọn họ nói gì kệ họ, chúng ta cứ sống cho mình.”

  Sau đó nhiều năm, Trương Tri Âm mỗi khi gặp phải chuyện gì, việc đầu tiên là đảm bảo chính mình khỏe mạnh, sau đó làm cho mình sống thoải mái một chút, học tập lẫn làm việc đều không có khát vọng lớn, cũng chưa từng nghĩ đến việc lập gia đình. Chính mình sống tự do tự tại, không nghĩ tới việc kiếm bạn gái.

  Đại Giáp và Đại Ất thường nhìn hắn thở dài: “Tri Âm ơi, cậu nghĩ có tâm một chút đi. Còn tiếp tục như vậy em Lâm cũng chạy mất.”

  Ba năm trước hắn tốt nghiệp đại học, ông ngoại mất. Hơn mười năm, mẹ lần đầu tiên về nước, sau khi lo xong hậu sự đưa cho hắn sổ tiết kiệm mười mấy vạn rồi rời đi. Số tiền cụ thể Trương Tri Âm không rõ, cũng không từ chối, chỉ là đem nó đặt ở một chỗ, cuối cùng cũng không dùng đến.

  Ngoại trừ có chút lo lắng về bạn bè, Trương Tri Âm đối với việc trở về thế giới thực cũng không gấp gáp, về việc tình cảm cũng không có gì đáng ngại.

  Nếu như vậy, hắn ở đây gần một tháng, mỗi ngày chạy việc vặt, rảnh rỗi đứng ở xa luyện tập dị năng, hoặc là xoát đạo cụ thương thành. Thời gian ở đây trôi qua thất thường, căn bản không thể nào chắc chắn.

  Một ngày, Vân thúc triệu tập mọi người lại, tuyên bố – bọn họ muốn rút đi.

  Căn cứ theo quan sát mười ngày nay có thể thấy bên ngoài tang thi ngày càng nhiều, sức mạnh cũng tăng, Phi Ca cùng đội săn bắn ứng phó không xuể. Việc tang thi xông vào cũng chỉ là sớm hay muộn. Lúc trước không thông báo là sợ mọi người hoảng loạn, bây giờ tên đã lắp vào cung, nhất định phải lập tức lên đường.

  Trương Tri Âm nghe vậy nhất thời căng thẳng, liền nghĩ tới lúc trước bị tang thi cắn chết. Tiểu Boss tang thi trấn thủ chợ có thể thấy mọi người rút đi! Trên đường đâu đâu cũng thấy tang thi!

  Buổi tối, Trương Tri Âm lo lắng nên chốc chốc lại xoát thương thành, nỗ lực dùng một chút tiền mua một số đồ bảo hộ. Xoát hết một lần cũng chỉ mua được pháo hoa cùng một vài đạo cụ.

  Không biết nếu hắn mua một hộp sô cô la tặng cho tiểu Boss, liệu có thể mở ra một con đường cho hắn và đồng đội đi qua?

  Cùng lắm là chết một lần, Trương Tri Âm cuối cùng bỏ qua trị liệu, thiếp đi, trước khi ngủ cái ý nghĩ cuối cùng là “Tuyệt đối không nên, bởi vì nếu chết đi sẽ quay lại điểm hồi sinh trên bản đồ”

  Kết quả hôm sau khi vừa mở mắt ra Trương Tri Âm liền ngạc nhiên. Hắn nằm ở trên giường lớn chứ không phải sàn nhà ở thương trường.

  Hắn cười cười, sau đó lao xuống giường, nhào tới lấy máy tính, cấp tốc bật (Minh Thiên), nạp một ngàn đồng vào tài khoản của mình.

  Hệ thống nhắc nhở [Số tiền của tài khoản 130****1472: 1019.37 đồng]. Trương Tri Âm hài lòng.

  Bởi vì lúc out ra hắn vẫn đang ở phòng phẩm vật, vậy nên lúc này Boss vẫn như cũ đứng nghiêng trước mặt hắn.

  Trương Tri Âm nghĩ thầm hiện tại tài khoản của mình nhiều tiền như vậy, nên bày tỏ với Boss một chút đi? Hắn nhanh chóng mở thương thành, nhìn từng hàng vật phẩm tăng hảo cảm, lại do dự.

  Nên tặng cái gì mới tốt đây?

  Chương 6

  Trương Tri Âm nhìn đi nhìn lại hàng đạo cụ tăng hảo cảm, cuối cùng cắn răng, mua đạo cụ giống trước đây [Sô cô la ái tình] “Tâm đầu ý hợp, yêu thương ngọt ngào, yêu thương hòa quyện trong bàn tay, hòa tan trong môi hôn ngọt ngào”.

  Có một số việc nếu như bỏ lỡ cơ hội, vĩnh viễn sẽ không thể thục hiện được nữa.

  Trương Tri Âm tâm ý rõ ràng, hắn đại khái là không hiểu rõ Boss.

  Nếu như không phải giấc mơ cùng game giống nhau một cách chân thực khiến mình ngỡ ngàng, bản thân đã có thể hạ quyết tâm bỏ game cùng không gặp lại Boss đại nhân. Thế nhưng trời đất xui khiến, bởi vì “Giấc mơ” quá chân thật, mình lại liên tục mỗi ngày đăng nhập game, liên tục nhìn thấy Boss, tình hình như vậy, để hạ quyết tâm nói tạm biệt là vô cùng khó.

  Trương Tri Âm lắc đầu cười cười, điều khiển nhân vật của mình tiến lên, đặt Sô cô la vừa mới mua xuống dưới đất, tay nhanh chóng đánh chữ, gửi đi:

  “Ngày hôm nay ta cũng yêu ngươi như vậy”

  Đương nhiên, Boss vẫn không đáp lại.

  Trương Tri Âm gãi đầu, đứng lên đi rửa mặt. Ngày hôm nay là cuối tuần, không cần đi làm.

  Đối với hắn, Boss vĩnh viễn không trả lời cũng là chuyện tốt, không nói sẽ vĩnh viễn không lộ ra, sẽ không từ chối hắn, sẽ không phụ lòng hắn.

  Mãi mãi chờ ở đó, yên lặng giấu hết tình cảm.

  “Ân Niệm”. Trương Tri Âm rửa mặt, đồng thời suy nghĩ cái tên này. Bất kể đây là dữ liệu của hệ thống, trong lòng hắn theo bản năng nhận định đây chính là tên y, là y nói cho hắn biết.

  ___________

  Dọn dẹp nhà cửa xong, Trương Tri Âm nhấc điện thoại gọi cho Đại Giáp và Đại Ất, nói lời cảm ơn họ khi chăm sóc mình lúc bị xe đụng, muốn mời họ buổi tối ăn cơm. Đại Giáp và Đại Ấp đều vui vẻ đồng ý.

  Đại Giáp: “Tại sao không ăn ở phòng khách mà lại vào phòng ngủ?!”

  Trương Tri Âm thuê một căn phòng không lớn, chỉ có một phòng ngủ, một phòng khách, một bếp, một nhà vệ sinh, một phòng vừa là phòng ngủ vừa là phòng làm việc, một phòng vừa là phòng ăn vừa là phòng khách.

  Trương Tri Âm rất dễ tính, lập tức bê bàn nhỏ tới phòng khách: “Ăn ở đây cũng được.”

  Đại Ất: “…Nhưng tại sao cậu lại mang cả laptop ra?”

  Trương Tri Âm thản nhiên nói: “Boss cùng chúng ta ăn cơm a”

  Đại Giáp Đại Ất cùng hướng về màn hình, thấy phía trên là quang cảnh không thể quen thuộc hơn trong (Minh Thiên) – “Phòng vật phẩm bỏ hoang”

  “Nếu không khi chúng ta ăn cơm, để lại Boss một mình trong phòng ngủ là không tốt”. Trương Tri Âm nói tiếp

  Đại Ấp cùng Đại Giáp nhìn nhau, nói: “Tri Âm a, cậu xem, chúng ta ăn, Boss không ăn được đứng nhìn, không phải càng đáng thương hơn sao? Cậu vẫn nên đem Boss đại nhân về chỗ cũ đi.”

  Trương Tri Âm nghĩ ngợi quả đúng là như vậy, liền đứng lên ôm máy tính trở lại phòng ngủ, điều khiển nhân vật mua vật phẩm bổ sung thể lực “Thức ăn” đưa cho Boss rồi mới đi ra.

  Đại Giáp cùng đại Ất trong lòng thấu hiểu liếc nhau một cái, đều thấy trong mắt nhau có ý: Tri Âm hắn bị ngộ game rồi.

  Nhưng họ biết Tri Âm vẫn có chừng mực, sẽ không vì điều này ảnh hưởng đến công việc thường ngày, cho nên tuy thấy hắn ở nhà chơi game có một số hành vi không bình thường, nhưng không cương quyết ngăn cản.

  Sau bữa cơm, Trương Tri Âm tiễn Đại Giáp và Đại Ất về nhà, mình thì như thường lệ rửa mặt, đồng thời chuẩn bị ngày mai đi làm. Hắn sinh hoạt rất quy củ, nếu như không có việc gì quan trọng, hắn không đi ngủ muộn hơn 22h.

  “Ngủ ngon”. Trương Tri Âm gõ bàn phím, tạm biệt Boss.

  Đột nhiên cảm xúc dâng trào bồi thêm một câu: “Ta hiện tại không hiểu sao lại xuyên vào trong đó, không biết ngươi có thể như vậy xuyên qua đây không. Ngươi có thể đến gặp ta thì tốt rồi”

  Sau đó logout, tắt máy, lên giường đi ngủ.

  ________________

  Khi mở mắt ra quả nhiên thấy trước mắt biển quảng cáo “Ngày lễ đặc biệt bán phá giá” trên trần nhà thương trường.

  Trương Tri Âm ngồi dậy, việc đầu tiên chính là xem số tiền trong tài khoản.

  Không phụ sự mong đợi [người dùng 130****1472 số tiền: 1014.37 đồng]

  Trương Tri Âm không tự chủ được cười khúc khích – quả nhiên, chỉ có NDT mới là tiền!

  Chương 7

  Trương Tri Âm nhanh chóng mở đạo cụ thương thành, mua dị năng hệ “Băng”.

  Thân thể chợt tê dại, trên cổ tay dấu ấn màu xám tro dần biến mất, thay vào đó một dấu ấn màu lam nổi lên.

  Trương Tri Âm nhớ lại kỹ năng trong game, bất chợt, trên tay hắn xuất hiện một băng cầu nhỏ.

  Nho nhỏ, nằm ở lòng bàn tay, va vào có thể sẽ vỡ nát ngày lập tức. Bây giờ, chỗ dựa lớn nhất của hắn chính là khả năng này.

  Lan tỷ chính thức thông báo với bọn họ quyết định rút lui.

  Thương trường lớn thì không lớn, nhưng cũng phải nhỏ, những người sống sót ở trong ba khu khác nhau, trong đó có khoảng 17-18 nhóm nhỏ nữa, cũng thường xuyên liên lạc.

  Quyết định rút lui lần này là do cả ba khu cùng thống nhất, chia làm ba đợt, bốc thăm quyết định thứ tự. Lần này rút lui có hơn vạn người, mỗi một khu đi thì có bốn đến năm ngàn người, đã lên kế hoạch cẩn thận nhưng cũng không dễ dàng gì, nhưng việc này Trương Tri Âm không cần bận tâm.

  Phi Ca cùng Vân Thúc tập hợp quân chủ lực, giao nhiệm vụ cho họ.

  “Lý Sóng, Lưu Nguyên, Trương Tri Âm! Ba người các ngươi đều là dị năng tinh chuẩn, phụ trách nhiệm vụ cảnh giới, mỗi người nhận một thanh kiếm”

  Trương Tri Âm cùng hai người kia lĩnh kiếm, cầm trong tay thấy trọng lượng không nhỏ, cảm thấy khá khó khăn.

  Bây giờ dị năng tinh chuẩn của hắn đã không còn, hay là đi nói với Phi Ca? Nói rằng dị năng của mình đột nhiên từ tinh chuẩn chuyển sang hệ “Băng”? Mà hiện tại hắn cũng không biết nhiều, chỉ cần từ chối rằng mình không biết là được rồi. Trương Tri Âm vẫn cảm thấy ngại, hơn nữa có khả năng lại gây họa, cho nên tan họp hắn cứ do dự, cuối cùng đứng nhìn Phi Ca rời đi.

  Buổi tối, Trương Tri Âm lại cảm thấy băn khoăn. Nhiệm vụ cảnh giới là phải phụ trách quan sát phía sau, có chuyện sẽ cảnh báo, ba đội ba người, nếu như một người lơ là sẽ vô cùng nguy hiểm.

  Trương Tri Âm không muốn vì khả năng của mình mà liên lụy tới tất cả mọi người. Cuối cùng quyết định tìm Phi Ca nói chuyện.

  Mà trước đó phải thăm dò một lần.

  Các bạn đang đọc truyện đam mỹ mạt thế tại dammydmh.com

  Trương Tri Âm nhìn số tiền của mình còn lại 700 đồng, cắn răng mua [ Dị năng thứ hai]. Hắn còn muốn mua thêm một vài vũ khí và trang bị. Căn cứ vào kinh nghiệm trước kia, hệ dị năng thứ hai là thứ vô dụng, bởi vì thông thường khi kích hoạt hệ nhị dị năng thường là dị năng phổ thông.

  3 giây sau, một dấu ấn hiện lên phía trên dấu ấn cũ, nhỏ hơn, màu xám tro, cũng giống cái trước kia của hắn.

  Nhìn lại một lần nữa, Trương Tri Âm thở phào, đây là lần đầu tiên hắn thấy dị năng tinh chuẩn xuất hiện đúng lúc.

  Hai ngày nay Trương Tri Âm không có việc gì làm liền tập trung luyện tập sử dụng “Băng” dị năng, từ từ đạt tới trình độ sơ cấp, chỉ là chưa thực chiến, không biết hiệu quả như thế nào.

  Đến sáng ngày hôm xuất phát, Trương Tri Âm cùng tổ Lưu Nguyên, Lý Sóng lên xe, phân công phụ trách hướng Đông Nam, Chính Nam và Tây Nam.

  Mỗi tốp có đánh số thứ tự.

  Lưu Nguyên nhìn đoàn xe ngựa, bĩu môi bất mãn “Lúc đó có thể gia nhập đại đội mà lại muốn đi cùng mọi người, Vân thúc nói là để bọn họ cùng đi”. Quả thực, kế hoạch này có thể mang đến rất nhiều nguy hiểm.

  “Sao lại nhiều như vậy!”Lý Sóng kinh hãi.

  “Có thể là lúc đó thay đổi chủ ý, có thể là không thể thêm người” Lưu Nguyên giải thích.

  Nghĩ lại, khu an toàn thương trường có hươn bốn ngàn người, có nhiều người lúc đó muốn cùng đi, nhưng lại không thể được. Trương Tri Âm hai ngày nay hăng say luyện tập “băng” dị năng, cũng không biết rõ sự tình, nghe Lưu Nguyên nói, nghĩ đến kết cục trong game, trong lòng cảm xúc khó tả.

  Đã đi tới chỗ tiểu boss tang thi, tang thi tiểu quái cũng dày đặc. Cái làm cho Trương Tri Âm khó chịu chính là nguyên tác trong game, level 30 trở xuống sẽ xuất hiện những tiểu quái bị động, nhưng bây giờ ở thế giới này tiêu quái lại biến thành chủ động.

  Ngay lập tức bị bao vây, ngẫm lại, đáng ra phải điều thêm người.

  Phía trước dùng hỏa lực mở đường, đoàn xe lập tức tăng tốc.

  Xe của Trương Tri Âm tốc độ cũng nhanh hơn.

  Thế nhưng, xe đột ngột tăng tốc, tư thế chưa chuẩn bị sẵn sàng suýt nữa bị văng ra ngoài rơi vào tay tang thi.

  Trương Tri Âm lo lắng cho đoàn người phía sau, không biết có thoát khỏi không. Những người có dị năng hầu hết ở tốp đầu cùng nhau rời đi, chỉ còn một số người có dị năng ở lại, hỏa lực cũng không thể bằng.

  Đoàn xe cũng có chỉ huy, không biết là mệnh lệnh gì, Trương Tri Âm thấy nóc xe mở ra, mình bị ném ra ngoài.

  Thêm một người nữa.

  Liên tục ném ra bốn người bốn hướng.

  Tang thi lập tức vây kín những người vừa bị đẩy ra, đoàn xe chớp lây cơ hội liền tăng tốc.

  Lý Sóng hiển nhiên cũng bị đẩy ra, khóe mắt lóe lên, mắng to: “Cặn bã!”

  Trương Tri Âm ngây người.

  Hơn nữa, nếu hắn nhìn không nhầm thì người thứ tư bị ném ra chính là Úc Hỏa.

  ______________

  Úc Hỏa nằm trên đất, tang thi cắn xé hắn từng mảnh.

  Hắn thậm chí chết không toàn thây.

  Mình chắc cũng chết rồi.

  Đúng, mình chết rồi. Hắn nghĩ vậy.

  Trên trời bắt đầu mưa không biết từ lúc nào, tí tách, lạnh lẽo rơi trên mặt hắn.

  Úc Hỏa cảm nhận được trên mặt lạnh toát, cố mở mắt. Nhìn xung quanh tang thi lôi kéo, gặm nuốt thân thể hắn, không thấy những người kia đâu.

  Nhìn xuống phía cuối thấy một người đang đứng.

  Thân áo trắng, quần đen, bên ngoài khoác áo choàng, trên tay cầm một cái dù đen.

  Chậm rãi tiến đến từng bước một, cuối cùng xuất hiện trước mặt hắn.

  Từ góc độ của Úc Hỏa chỉ có thể nhìn giày và ống quần y.

  “Ngươi muốn có sức mạnh?” Người kia hỏi, ngữ điệu ôn hòa, không hề ngập ngừng.

  Nếu như trước thế chiến có người nói với hắn như thế, Úc Hỏa nhất định sẽ chửi một câu: “Thần kinh”

  Nhưng hoàn cảnh bây giờ khác. Hắn cố ngóc đầu lên, nhìn thấy tròn mắt đen không chút tình cảm, giọng khàn khan không giống người: “Muốn”

  “Đi theo ta”. Bóng đen xoay người rời đi.

  Úc Hỏa hốt hoảng muốn kéo hắn lại, bất chợt phát hiện mình có thể đứng lên, chỉ có cảm giác đau đớn trên người nhắc hắn đây không phải mơ.

  Hắn đi nhanh, hỏi: “Phải gọi ngài thế nào?”

  “Gọi ta Y”

  Úc Hỏa sửng sốt. Là người đó sao? Là người đã phái đến tất cả yêu quái kia

  Hắn cố gắng nhìn rõ mặt nam nhân kia, chợt phát hiện nam nhân vẫn luôn nắm chặt tay trái như đang bảo vệ thứ gì.

  Màu hồng nhạt, hộp hình trái tim…Sô cô la?

  Chương 8

  Trương Tri Âm cùng đại đội rút tới doanh trại Mộc Lâm số 1.

  Doanh trại Mộc Lâm trong (Minh Thiên) là tòa thành kiên cố nhất, đến phần nội dung sau chiến trận thì doanh trại này sẽ thuộc về người chơi liên minh với NPC Vân Thiên thành một thế lực lớn mạnh, mọi người cuối cùng đứng dưới lá cờ Vân Thiên, chiến đấu với Boss.

  Nhưng đối với kết cục đó bây giờ vẫn còn xa lắm, bây giờ nhiệm vụ chủ yếu chính là động viên tinh thần mọi người, tập trung nhiều người sống sót càng tốt.

  Trương Tri Âm cùng đại đội đến đây may mắn sống sót, đi qua khu kiểm tra an toàn, tìm chỗ ở, hắn mệt đến mức vừa đặt lưng xuống đã chìm vào giấc ngủ.

  Có lẽ bởi vì lần này ở (Minh Thiên) đã trải qua nội dung chính trong cốt truyện nên lần này thời gian ở lại hơi ngắn so vói lần trước.

  Trương Tri Âm bị đồng hồ báo thức đánh thức, đến khi ngồi lại vào bàn làm việc mới ý thức được mình đã trở lại thực tế.

  Quên mất thỉnh an buổi sáng Boss.

  Tan làm về nhà, xử lý nốt công việc, Trương Tri Âm mở game, sau đó mở ra thuộc tính nhân vật.

  Trước đây hắn chỉ đế ý đến Boss, xem những người khác chỉ là làm nền, thế nhưng sau khi trải qua “Giấc mơ” kia, hắn lại cảm thấy hiếu kì với Úc Hỏa – rõ ràng lúc đang chạy loạn, hắn đơ mắt nhìn thấy Úc Hỏa bị người trong xe ném ra ngoài làm mồi nhử, mà tại sao lại nương nhờ vào Boss, hơn nữa còn là tay sai đắc lực cho Boss tàn nhẫn?

  Hắn mở ra thông tin nhân vật, chỉ thấy hệ thống viết:

  [Lúc đầu là người bình thường, trong chiến trận gặp sự cố, sau khi được Boss cải tạo, thu được “Đệ nhất hỏa lực”, có dị năng hệ “Hỏa”. Thành lập thế lực mang tên “Dục hỏa”, cùng đại Boss (biệt danh Y) chiến đấu với Vân thiên, tàn sát quân chính nghĩa…]

  Y?

  Trương Tri Âm sửng sốt, nếu như “biến cố” chính là cái hắn nhìn thấy, thì có nghĩa là… lúc đó khả năng Y ở đó rất gần…

  Đáng tiếc lại không gặp.

  Tuy nhiên Trương Tri Âm cũng không tiếc nuối lắm, ngược lại, nó có thể chỉ là ảo mộng – hắn đương nhiên cùng y tồn tại ở cùng một thế giới trong game, lại ở rất gần.

  Lên chơi game, như thường lệ Trương Tri Âm đều mua quà, lần này là pháo hoa.

  Game thật là diệu kì, rõ ràng vẫn còn ở trong phòng, vẫn có thể bắn pháo hoa như thường.

  Phòng phẩm vật bỏ hoang tương đối tối tăm, Trương Tri Âm yên lặng ngồi bên cạnh y, lấy pháo hoa ra đốt.

  Cả căn phòng bừng sáng.

  Trương Tri Âm nhanh tay đánh chữ: “Ngươi thích không? Nếu thích lần sau ta sẽ thả tiếp”

  Sau đó liền chỉnh nhân vật mình đứng lên, điều chỉnh góc độ, nhẹ nhàng ôm Boss.

  Trương Tri Âm nhìn nhân vật “Tri Âm” yên lặng ôm người cao gấp đôi mình, khẽ mỉm cười, đánh ra – “Y, chúng ta cùng một thế giới”

  _________________

  Lần này trước khi ngủ, Trương Tri Âm đã chuẩn bị tình huống khi mở mắt ra là ở thương trường, nhưng lại không như suy đoán.

  Căn cứ số một chứa gần mười vạn người, hơn nữa vẫn còn gia tăng. Sau một tháng hồi phục lực lượng sản xuất, đây có thể xem là khu vực an toàn nhất Đông Bắc bộ.

  Nơi này có tổ chức rất quy củ, bất kể là người bình thường hay người sở hữu dị năng nếu có công hiến vẫn sẽ được cổng điểm cống hiến, dùng điểm cống hiến đổi lấy nhu yếu phẩm. Công việc khác nhau sẽ được nhận điểm cống hiến khác nhau, người làm công việc ở xưởng sản xuất điểm cống hiến thấp hơn nhiều so với những người làm công tác bảo vệ căn cứ, săn bắn tang thi. Đồng thời đội săn bắn cũng có thể chia cấp khác nhau tùy vào số tinh hạch có được sau khi giết tang thi. Ở trong căn cứ, mọi người đã biết tinh hạch tang thi có khả năng thăng cấp dị năng.

  Bởi vậy việc tham dự đội săn bắn đối mặt với nhiều nguy hiểm, nhưng cũng có thể thu được chiến lợi phẩm phong phú.

  Đồng thời, trong căn cứ cũng có nơi tự do giao dịch, mọi người có thể tới đó trao đổi những thứ mình cần, đầy đủ vũ khí, quần áo, dược phẩm chờ người có kỹ năng có thể đến đó bán ra đồ của mình. Những trang bị hoặc dược phẩm khi đổi lại thường sẽ có thuộc tính tốt hơn.

  Trong thực tế nhìn thì có chút kỳ lạ, nhưng chỉ cần nghĩ đây chỉ là một trò chơi. Người chơi đều đầy đủ ky năng sinh hoạt, vũ khí tự chế hoặc rơi xuống khi đánh quái đều tốt hơn mua ở cửa hàng.

  Nhưng ở đây lại khác trong game, tang thi đều không rơi trang bị, thứ duy nhất rơi xuống chính là tinh hạch. Tiểu Boss trong game thường có trang bị hoặc vật phẩm cao cấp, nhưng ở cái thế giới này, mọi người có thể giải thích rằng – Tiểu boss tang thi biến dị tương đối đặc biệt, dẫn đến món đồ bình thường cũng có sức mạnh đặc biệt.

  Đội đầu tiên đã bị tách ra, Trương Tri Âm bị phân đến tiểu đội thứ bảy, đội trưởng là một đại thúc tuổi trung niên. Đại thúc mặc dù chỉ mang dị năng phổ thông, thế nhưng nhiều kinh nghiệm, là người đầu tiên được lợi, hơn nữa dị năng phổ thông tăng cấp tương đối dễ dàng, cho nên bây giờ cũng đã sở hữu dị năng cấp ba, mà Trương Tri Âm cùng đại đa số người khác đều mới chỉ là sơ cấp dị năng hoặc dị năng cấp một.

  Đây là lần đầu tiên Trương Tri Âm vào đội, nhìn quang một vòng, tình cờ thấy một gương mặt thân quen. Nói quen cũng không đúng lắm, hắn biết người đó, nhưng người đó lại không quen hắn.

  Người kia chính là đội trưởng lừng lẫy liên minh Vân Thiên sau này – Lý Thủy Phong. Tuổi trẻ tài cao, được phong soái, trên người mang dị năng hệ thủy cùng song nhị dị năng tinh chuẩn, thực lực mạnh, tính tình ôn hòa, là nòng cốt của quân chính nghĩa, trong game cũng là một NPC được nhiều người ưa thích. Nhưng bây giờ hắn cũng chỉ là một thành viên bình thường mang dị năng phổ thông mà thôi.

  Lần này nhiều người tham gia tiểu đội, trong đội cũng có lão nhân dày dặn kinh nghiệm cũng bị điều đến, có thể nói đội một lần nữa xoát lại. Đội trưởng giới thiệu mình đầu tiên, sau đó hướng binh sĩ tự giới thiệu.

  “Ta là Trương Tri Âm, đến từ thành M, dị năng tinh chuẩn cấp 1”. Trương Tri Âm nói như vậy bởi lúc đăng kí dị năng, Phi Ca cùng Vân thúc liền cho rằng hắn dị năng tinh chuẩn, mà thời thế hỗn loạn, bại lộ có thể gây rắc rối. Vì để che dấu dị năng hệ “băng”, Trương Tri Âm bỏ tiền ra mua một dấu ấn, loại này ở khi làm nhiệm vụ trong game nhất là trong các phó bản rất hữu dụng, tuy rẻ nhưng đối với Trương Tri Âm bây giờ rất có ích. Trừ khi chỉ động sử dụng hệ “Băng”, người khác cũng không biết hắn có song hệ dị năng.

  Nói đến dị năng tinh chuẩn, Lý Thủy Phong liếc hắn một cái.

  Đến lượt Lý Thủy Phong nói: “Lý Thủy Phong, người thành N, dị năng tinh chuẩn cấp 1”

  Hắn đang che giấu sức mạnh? Cũng như mình?

  Vì tò mò, Trương Tri Âm dùng năm hào mua một tấm giám định dị năng phù. Cái này thường chỉ dùng để giám định dị năng của Boss hoặc xem dị năng của người chơi để lập ra kế hoạch hợp lý, hiện tại có thể dùng để giám định dị năng của Lý Thủy Phong.

  Kết quả Lý Thủy Phong Thực sự nói thật, hắn thực sự chỉ có dị năng tinh chuẩn cấp 1.

  Không biết vì sao, Lý Thủy Phong liền khiến cho hắn cảm thấy không thoải mái.

  Chẳng lẽ là vì Thủy Phong ca hào khí quá vang dội khiến Boss không chịu được? Trương Tri Âm trong lòng cười thầm, đem chuyện này giữ trong lòng.

  Chương 9

  Trải qua vài lần làm nhiệm vụ, mọi người trong tiểu đội đã có thể phối hợp tốt. Trương Tri Âm chỉ có một nỗi khổ đó là không có cơ hội luyện tập dị năng hệ “Băng”, làm nhiệm vụ lấy được 3 viên tinh hạch nhưng vì đang che giấu mọi người nên chỉ dùng thăng cấp cho tinh chuẩn dị năng. Bây giờ tinh chuẩn dị năng đã là cấp một, hệ “Băng” vẫn còn là sơ cấp, chế tạo ra tiểu băng cầu cũng chỉ có thể tạo ra nước uống, không có khả năng tấn công.

  Mười ngày sau bọn họ nhận nhiệm vụ, tang thi gây rối ở căn cứ Tây Nam bộ, cử nhóm hắn đi điều tra nguyên nhân.

  Mọi người ngồi trên xe ngựa, chạy tới địa điểm nhiệm vụ. Bởi địa điểm này tương đối gần, thường được kiểm tra cho nên tiểu tang thi cũng không nhiều, nhưng vài con lại rất hung hãn, như hít thuốc lắc vậy, sức mạnh cùng tốc độ đều tăng lên nhiều

  Trương Tri Âm cùng Lý Thủy Phong phụ trách trái phải, tuần tra hai bên đường.

  Trương Tri Âm đột nhiên nhớ lại ở trong game hắn cũng làm một nhiệm vụ phụ ở đây, người giao nhiệm vụ là người phụ trách căn cứ phía Tây, nội dung nhiệm vụ đại khái là tiểu đội do Sơ Kỳ ca ca của hắn phụ trách dị đánh tan, ca ca hắn cũng không may bị giết chết, hy vọng người chơi có thể đến địa điểm xảy ra chuyện điều tra thu thập manh mối.

  Trương Tri Âm còn nhớ đến nhiệm vụ cuối không thể nào tìm được manh mối, chỉ nhặt được một mặt dây hình chim ưng bằng kim loại, người phụ trách kia cũng khẳng định đây chính là dây chuyền nương tử tặng cho ca ca của hắn, ban thưởng lớn.

  Nghĩ tới đây, Trương Tri Âm nhìn xung quanh, nhìn ra sau thấy người ngồi kế bên đội trưởng đại thúc áo cổ trễ, lộ ra lồng ngực săn chắc cùng một điểm khác biệt, mặt dây chuyền hình chim ưng bằng kim loại.

  Trương Tri Âm: “…”

  Tiểu đội trưởng… Đến căn cứ Tây Nam bộ làm nhiệm vụ…Toàn tiểu đội bị đánh tan…Dây chuyền đầu chim ưng…Sẽ không xảy ra như thế đi?

  “Đội trưởng” Trương Tri Âm nhìn về phía đại thúc, “Tôi cảm thấy hôm nay không ổn lắm, có nên bây giờ quay về, chờ trang bị đầy đủ tập hợp nhiều tiểu đội rồi lại tới?”

  Đội trưởng có chút do dự, trải qua nhiều lần làm nhiệm vụ, bản năng dị năng cấp ba cũng cảm nhận được vài phần nguy hiểm, nhưng lại không nói được cảm giác này từ đâu ra, hơn nữa nếu quay về tay không thì không thể báo cáo lên cấp trên.

  “Nhìn lại đi”

  Lời nói vừa ra khỏi miệng đội trưởng, không đến lượt Trương Tri Âm tiếp lời, Lý Thủy Phong đã nói: “Xem, bên kia có thể là vật chúng ta muốn tìm”

  Chỉ thấy một cây cao bằng nửa người có quả màu xanh lam, tất cả tang thi đều cách xa mười mét không dám tới gần.

  Chiến trận xảy ra, thực vật đều bị biến dị. Một vài cây ngoại lệ có thể làm tăng công lực người sử dụng.

  “Ta, lão Mã đến đó xem, các ngươi ở lại trên xe, có động tĩnh gì phải lập tức rút đi.”

  Cũng giống như trong game, mỗi người đều có “kỹ năng sinh hoạt” đặc thù, cũng do luyện tập thường xuyên mà thuần thục. Lão Mã kỹ năng sinh hoạt rất chuyên nghiệp, mang thuật giám định, có thể khảo xem đẳng cấp hoặc thuộc tính công hiệu.

  Lão Mã đột nhiên hét lên: “Trời ơi! Là dị năng hệ “Thủy” phổ thông!”

  Đội trưởng nghe vậy mặt biến sắc, móc ra hộp chứ, đem trái cây màu xanh lam bỏ vô. Vật này quá thần kỳ, nhất định phải mang về căn cứ.

  Sau khi lấy trái cây xuống, tang thi bốn phía đột nhiên vây quanh xông lên.

  Nhờ giác quan nhạy bén, đội trưởng quay người lại, tránh được móng vuốt sắc bén. Phía sau xuất hiện một tang thi xanh lét ước chừng cao đến hai mét.

  Chỉ giao hiệp ba lần mà đội trưởng liền cảm thấy không chống đỡ nổi, ói ra nước bọt, căm phẫn nói: “Là tang thi độc, cẩn thận móng vuốt của hắn. Đáng chết, còn có biến dị độc tố”

  Hổ Tử cùng lão Mã đánh tiểu tang thi, thấy đội trưởng bị tang thi độc cuốn lấy. Hai người khác cung từ trên xe nhảy xuống, nỗ lực giúp ba người chạy thoát.

  Hổ Tử tuyệt vọng: “Cấp bậc của nó cao hơn chúng ta rất nhiều! Chúng ta không thể đánh lại!”

  Thân là đội trưởng, có đao đặc chế nhưng chém vào tang thi như chém vào tượng, chỉ lưu lại một vết xước trắng.

  Đội trưởng hét lên: “Lên xe chạy, cắt đuôi nó”, nhưng trong lòng cũng biết rõ làm như vậy khả năng thoát được là vô cùng nhỏ, bởi tốc độ tang thi độc quá nhanh.

  Tiểu đội chỉ có bảy người, trong đó có Trương Tri Âm và Lý Thủy Phong có tinh chuẩn biến dị nhưng chỉ có sức chiến đấu như người thường, cho nên chỉ có thể trốn trên xe dùng tên công kích.

  Mà cũng vô dụng, trái cây màu xanh lam như vật cấm, không biết ở đâu bao nhiêu tang thi lao tới, thật giống như có gì thu hút chúng.

  Hai người vừa xuống xe mở đường liền bị tang thi đẩy ra, đội trưởng cố gắng cứu họ nhưng dường nhưng vô dụng.

  Trương Tri Âm nhấc cây thương chạy lên chỗ ngồi cạnh lái xe, theo hướng đội trưởng chỉ mà phóng đi, xe cũng đã được cải tạo, trên đường đẩy bay không ít tang thi.

  Trải qua một phen hết hồn, số lượng tang thi cũng dần giảm nhưng vấn đề đối với họ vẫn còn rất lớn – hai tên kia không thấy đâu, Hổ Tử bị tang thi độc chém mất một cánh tay, lão Mã cùng đổi trưởng đều bị thương.

  Trương Tri Âm cầm kiếm nhảy xuống xe, vội vã nói với Lý Thủy Phong: “Chúng ta đi cứu họ, từ đây dùng tên bắn không tới”

  Lý Thủy Phong đáp: “Ngươi đi đi, ta ở lại trông xe”. Vẻ mặt của hắn rất bình tĩnh, từ đầu đến cuối đều rất bình tĩnh.

  Trương Tri Âm lấy nỏ, đứng ở cửa xe hướng đến tang thi độc. Phía bên phải cùng đùi của hắn đều bị cắn, nhưng vẫn chịu đựng đau đớn.

  Lão Mã chớp lấy thời cơ lái xe lao đến, Hổ Tử cùng đội trưởng chiến với tang thi độc, bên kia theo sát động tĩnh bên này.

  Đột nhiên lão Mã dừng lại.

  Một bộ móng vuốt màu xanh biếc sắc bén rút ra từ lồng ngực, máu bắn tung tóe.

  Lão Mã từ từ ngã xuống, đôi mắt còn nhìn về phía cửa xe.

  Đại Hổ gào thét: “Đội trưởng, đi mau! Tôi sẽ chặn con quái vật này!”

  Trương Tri Âm biết đại Hổ định làm gì.

  Đại Hổ mang hệ “mộc”, hệ này có một kĩ năng khống chế, thông qua biến mình thành dây leo, có thể cuốn lấy nhiều đối thủ cấp cao. Ở trong gảm, dùng kỹ năng này sẽ làm giảm HP (máu), hiện tại ở đây, làm như vậy chính là hi sinh thân mình.

  Trương Tri Âm thấy mình vô dụng, hận chính mình thấy đồng đội ngã xuống nhưng không làm được gì.

  Dây leo từ lồng ngực mọc ra màu xanh biếc, cấp tốc quấn lấy tang thi độc. Nó dùng móng vuốt của mình cố thoát ra nhưng không được, không nhúc nhích được phát ra tiếng gào tức giận.

  Đội trưởng không do dự, nhanh chóng chạy tới chỗ Trương Tri Âm.

  Lúc này ở cửa xe một nhóm tiểu tang thi vây quanh, Trương Tri Âm ra sức chống cự, đồng thời tiếp ứng đội trưởng.

  Trong phút chốc đội trưởng khựng lại, giống như lão Mã.

  Trên mặt hiện ra những tia máu trắng xanh, tay chân trở nên cứng nhắc. Cùng chiến đấu với tang thi độc như vậy, đội trưởng đã bị trúng độc.

  Đội trưởng nhìn thấy bộ dáng của mình trong mắt Trương Tri Âm, từng chút một cố gắng lấy ra hộp chức trái cây màu xanh lam, đưa cho Trương Tri Âm, giao phó trọng trách.

  Chậm rãi nói: “Giao cho căn cứ…Nếu loại trái cây này được nghiên cứu và nhân rộng, tất cả những ai sở hữa dị năng phổ thông đều sẽ có hệ nhị dị năng…Chống lại yêu quái…sẽ có hy vọng nhân loại được phục hung…”

  Giao phó xong, đội trưởng yên tâm chậm rãi ngã về phía sau.

  Dây leo đã biến mất từ lúc nào, tang thi độc cấp tốc đuổi theo, xung quanh cũng đã bị tiểu tang thi vây kín.

  Trương Tri Âm liếc mắt nhìn mặt dây chuyền hình chim ưng, không chần chừ nhanh chóng lên xe. Khung xe rất cao, chân trái hắn đạp lên xen chân phải vẫn còn ở bên ngoài, động đến vết thương trên đùi khiến hắn không làm gì được.

  Lúc này Lý Thủy Phong xuất hiện.

  Trương Tri Âm nhanh chóng đưa tay ra: “Kéo ta lên đi”

  Lý Thủy Phong cũng vươn tay về phía hắn.

  Nhưng là giành lấy bảo vật trên tay mà đội trưởng liều mạng giao cho hắn.

  Sau đó giơ chân phải lên, bình tĩnh không chút do dự mà đạp Trương Tri Âm xuống xe.

  Ngoài xe là một bầy tang thi.

  Mãi đến khi rơi xuống đất, Trương Tri ÂM vẫn ngỡ ngàng không dám tin vào hiện thực.

  __________________

  Lý Thủy Phong đánh xe đi xa, quay lại nhìn thấy đồng đội cuối cùng bị tang thi bao vây tứ phía rồi dần biến mất, cuối cùng từ từ nở nụ cười.

  Bên tay trái của hắn ôm một hộp nhỏ.

  Chương 10

  Trương Tri Âm nhẹ nhàng rơi xuống đất.

  Đầu tiên là lưng chạm đất, hình ảnh cuối cùng hắn thấy là bầy tang thi dữ tợn xúm lại, mắt tối sầm lại, mất đi ý thức.

  Đây cũng là lần cuối hắn nhìn thấy Lý Thủy Phong.

  Hắn sẽ không bao giờ biết được, sau khi hắn ngất đi, xung quanh thân bỗng hiện lên một quầng đen, bao quanh bốn phía như bảo hộ.

  Một giây sau, quầng đen bay lên trời, tan ra, khiến tất cả các tang thi trong nháy mắt hóa thành tro.

  Nằm một mình trên đất như ngủ say.

  Còn có một người yên lặng nhìn hắn.

  Người kia xuất hiện tại đây, nhìn người nằm trên mặt đất, điềm tĩnh.

  Cẩn thận bước lên phía trước, đứng trước Trương Tri Âm, bình tĩnh nhìn hắn. Qua một lúc, người kia khom lưng, duỗi ra một ngón tay chọc lên gò má hắn, liền lập tức thu hồi như bị điện giật.

  Đem ngón tay vừa đụng vào giơ lên trước mặt, nhìn kỹ, có một suy nghĩ phảng phất, nhẹ nhàng quỳ gối xuống, mở hai tay ra ôm Trương Tri Âm vào trong lòng.

  Ân Niệm lặng lẽ nhìn người trong nằm trong tay mình, ánh mắt ôn nhu.

  Bây giờ không ai tin hắn chính là người đã tạo ra đại nạn như tận thế này.

  Hắn dùng mũi mình cọ lên hai má Trương Tri Âm, sau đó tiếp tục dùng môi của mình ấn lên đôi môi mềm mại kia. Trong nháy mắt ánh mắt hắn trở nên mơ hồ xa xăm.

  Có chút ngơ ngẩn, hắn ngẩng đầu lên, cắn một cái trên cổ Trương Tri Âm.

  Hai người bên nhau đã lâu, Boss cũng khá cảm thấy hài lòng, cảm thấy nơi này không được đẹp cho lắm, vì vậy trực tiếp đem người trong tay chậm rãi đi về phía trước, chỉ sau ba bước, ba người cùng biến mất như chưa từng xuất hiện.

  Trong (Minh Thiên), y sĩ tự đem chính mình ra thử nghiệm, từ đó có toàn hệ dị năng đẳng cấp.

  Không gian cũng vậy.

  Ân Niệm ôm Trương Tri Âm tới một thung lũng xanh tươi, trước kia, nơi này cũng có thể coi là thắng cảnh.

  Nếu Trương Tri Âm tỉnh dậy sẽ nhận ra nơi này chính là Tuyệt Long Cốc trong game, luôn có nhiều quái, nhiều chủng loại, tinh hạch rơi xuống phong phú, luôn quét mới. Nhưng nơi này lại ít có người lui tới, bởi vì quái ở đây quá mạnh, càng đi sâu vào càng mạnh hơn nữa.

  Hắn bước vào trong cốc như vào chỗ không người, sinh vật nhận biết được khí của hắn liền tự động lui lại nhường đường.

  Ân Niệm đem Trương Tri Âm đến một sơn động an toàn, thu xếp đầy đủ. Hang núi này tang thi rất ít, hơn nữa chúng chưa bao giờ vào động này. Điều này cũng không phải kì lạ, bởi trong game động này chính là Tuyệt Long Cốc – điểm hồi sinh, trong vòng bán kính 50 mét là khu vực an toàn, nơi này cũng như vậy.

  Hắn cúi đầu, từng bước dò xét cơ thể người đang hôn mê, lúc này chú ý tới cánh tay cùng trên đùi Tri Âm mang vết thương.

  Hắn chưa bị thương bao giờ, đối với cái này cũng không có cảm giác gì, trong đầu chỉ nghĩ đến việc cứu người kia, cảm giác nhìn rất đau.

  Tri Âm có phải rất đau? Nghĩ đến đây, cặp mắt trước kia không biểu lộ tia cảm xúc nào chợt đượm buồn.

  Ân Niêm rút ra một viên ngọc bạch quang, hắn đưa tay đặt lên vết thương lớn trên đùi Trương Tri Âm, vết thương nhanh chóng lành lại, da thịt lại mịn màng như lúc ban đầu.

  Lại lướt tay lên vết thương trên cánh tay Trương Tri Âm, đang định đặt xuống lại chợt do dự, viên ngọc trong nháy mắt đã biến mất.

  Quần áo Trương tri Âm đã bị xé rách tả tơi, vết thương trên tay chảy máu hồng nhạt giống màu da.

  So với vết thương trên đùi thì vết thương ở đây rất nhẹ.

  Ân Niệm lại ngơ ngác, hắn cúi đầu, nhẹ nhàng liếm vết thương kia – thông tin đại khái cho biết, nếu thân nhau cũng sẽ dùng hình thức này mà chữa thương.

  Loại phương pháp này nhân gian không ai biết, nhưng với Boss lại có hiệu quả – nơi đầu lưỡi lướt qua, vết thương nhanh chóng khép lại, Ân Niệm có thể tự do điều tiết dịch khiến cho việc chữa trị cũng không khó khắn.

  Trương Tri Âm nhẹ nhàng động mi.

  Ân Niệm nhìn hắn, lại cúi người xuống, hôn lên khóe môi hắn.

  _____________________

  Trương Tri Ẩm lúc tỉnh dậy liền phát hiện ra mình ở một sơn động xa lạ không một bóng người.

  Vừa nãy lại có một giấc mơ kỳ quái… Mơ thấy Boss hôn mình?

  Trương Tri Âm đứng lên, thấy cả người đau đớn thế nhưng vết thương đã khép lại, chỉ là trang phục rách nát thảm thương. Trang bị hư tổn rất nhiều.

  Xem ra là hắn đã chết, đến điểm hồi sinh được sống lại.

  Nhưng đây là chỗ nào của điểm hồi sinh?

  Trương Tri Âm đi vòng quanh sơn động hai vòng, cảm thấy không ổn, ra ngoài đứng ở cửa động, ngắm nhìn phong cảnh xung quanh, xa xa có tiếng soàn soạt về hướng mình mang theo hào quang đủ loại dị năng, lệ rơi đầy mặt: Nơi đây là Tuyệt Long Cốc? Trong game level 50 đến 70 mới vào được nơi này, mình bây giờ cùng lắm là level 11 – 12, ở nơi này sẽ lại chết mất sao?

  Còn có Lý Thủy Phong…

  Trong mắt Trương Tri Âm lần đầu tiên có tia thù hận.

  Hắn sống hơn hai mươi năm chưa bao giờ nghiêm túc thế, lần này chắc chắn hắn sẽ không tha thứ. Một ngày nào đó nhất định bắt hắn phải trả giá lớn.

  Còn chưa biết chuyện gì, đột nhiên cơn buồn ngủ kéo tới, Trương Tri Âm roi vào mê man.

  Lúc tỉnh lại nhìn thấy xung quanh giường chiếu quen thuộc, rõ ràng đã đến giờ hắn trở lại.

  Giờ nghỉ trưa, Trương Tri Âm không kìm lòng được mà bật (Minh Thiên) xem xét, mở dữ liệu.

  Vị trí của hắn hiện tại vẫn là trong nội dung game phần đầu, nửa năm sau phục hung, các đại căn cứ từ từ thành lập. Nhận lấy sức mạnh, nội bộ bắt đầu mâu thuẫn, hao tổn vũ khí nghiêm trọng, sức mạnh suy yếu. Cuối cùng đành hòa giải, thành lập liên minh thống nhất Vân Thiên. Thế nhưng tổ chức vẫn phân tán, tranh đấu ngầm. Cho đến khi tang thi sức mạnh nhân lên, công lực Boss tăng cường, áp lực to lướn, Vân Thiên mới dần dần trở nên đoàn kết chặt chẽ.

  Có một hoạt động chính [ Bỏ phiếu đại tướng ngươi yêu thích nhất]

  Trương Tri Âm nhanh chóng bỏ cho Boss một phiếu, kiểm tra bảng xếp hạng phát hiện Lý Thủy Phong xếp hạng cũng không thấp, đứng thứ tám.

  Hắn nhất thời tức giận, nhanh chóng viết ý nghĩ rồi gửi lên diễn đàn.

  Đề mục là (Vạch trần bộ mặt thật của NPC Lý Thủy Phong), bên trong ghi: trong nhiệm vụ, tiểu đội bị tiêu diệt, Lý Thủy Phong ham muốn hệ nhị dị năng hãm hại đồng đội, đem báu vật giấu cho riêng mình.

  Bình luận rất nhiều, đầu tiên là nói lý luận rất tốt, không biết là việc gì, hay là đi làm nhiệm vụ? Còn có người hỏi làm sao nhận nhiệm vụ này, thưởng như thế nào…

  Mọi người chơi trong (Minh Thiên) thấy bài viết khó mà tin nổi.

  “Dữ liệu có sai sót? Làm sao nhiệm vụ này lại lộ rồi?” Tổ trưởng cảm thấy kỳ lạ “Nhanh tìm đội kỹ thuật hỏi xem sự tình thế nào”

  Bọn họ đúng là có thiết kế một nhiệm vụ phụ ẩn giấu trong nhiệm vụ [Liên minh ngụy công tử ], người chơi sau khi hoàn thành nhiệm vụ vạch trần Lý Thủy Phong, liên minh cần người có triển vọng như vạy, hỏi người chơi có muốn ở lại nhậm chức. Bởi vậy người chơi có thể căn cứ vào công trạng đảm nhiệm chức vụ khác nhau, thậm chí trở thành thủ lĩnh, dẫn dắt quân đánh đỏ Boss, phục hưng nhân loại.

  Bộ kỹ thuật đương nhiên không gặp sự cố, nhiệm vụ ngụy công tử chưa từng có ai làm qua.

  Trương Tri Âm vẫn không biết gì, về nhà vẫn tiếp tục chơi game.

  Trong game Y vẫn lạnh lùng, vẫn ở Phòng phẩm vật bỏ hoang.

  Trương Tri Âm nghĩ đến giấc mơ ngọt ngào kia.

  Hắn nở nụ cười, chỉ đạo nhân vật tiến lên, mãi đến khi cùng Boss đan vào nhau, dùng con chuột, liên tiếp dùng động tác “Ôm” cùng “Hôn môi”

  Lần này điều chỉnh góc độ rất tốt, hôn lên mặt y.

  Trương Tri Âm cười cười, đánh chữ nói: “Ngươi biết không, ta mơ thấy ngươi hôn ta”

  Thuộc truyện: Ở trước mặt boss mạt thế xoát thẻ 363 ngày