Ở trước mặt boss mạt thế xoát thẻ 363 ngày – Chương 31-40

  Thuộc truyện: Ở trước mặt boss mạt thế xoát thẻ 363 ngày

  Chương 31

  Tuy vậy, để nghĩ ra cơ hội thích hợp, Trương Tri Âm và bọn họ phải nhẫn nhịn, đồng thời tiếp tục cùng đi làm nhiệm vụ.

  Không lâu sau họ lại được giao một nhiệm vụ – kiểm tra phòng phẩm vật bỏ hoang ở phía Bắc.

  Trong game (Minh Thiên) có nhiều phó bản cùng bãi quái là các phòng phẩm vật bỏ hoang. Thời gian tại đây lại không giống trong game, cho nên trước khi đi Trương Tri Âm cũng không thể xác định đây có phải cũng là phó bản giống trong game hay không.

  Tận thế đến khiến mọi người có nhiều khúc mắc trong lòng, mỗi người đều muốn nhanh chóng được giải đáp thắc mắc. Căn cứ Hi Vọng đều sẽ bố trí nhiều nhóm tìm hiểu những vấn đề khác nhau.

  Loading...

  Đội thứ hai đã được cử đi xem trước phòng thực nghiệm, phát hiện nhiều tang thi, bọn Trương Tri Âm bị phái tới kiểm tra độ nguy hiểm bên trong, ví như số lượng tang thi lưu lại để tổ nghiên cứu có thể tìm thêm manh mối.

  Phòng phẩm vật ở dưới lòng đất, giấu ở dưới phòng thông hành, có người nói tòa lầu này từng là một ngôi trường.

  Trương Tri Âm mơ hồ cảm thấy được sự quen thuộc. Khi tiến vào một phó bản nào đó cũng có cảm giác tương tự, người chơi cùng tổ đội tiến vào một tòa thành bỏ hoang, lần lượt nhập mật khẩu cuối cùng tiến vào một phòng phẩm vật dưới lòng đất.

  Ý nghĩ này không lâu sau lại bị dìm xuống.

  Ngã ba quen thuộc, hai con đường hai bên, đèn tín hiệu vẫn phát ra ánh sáng màu xanh lục.

  Mà lúc này, tại chỗ mọi người đứng, không ai biết một bóng người xuất hiện ở lối vào trên mặt đất, không một tiếng động, bọn họ vừa đi xuống dưới, trầm mặc nhìn theo hướng cầu thang uốn lượn.

  Hai tổ lập tức trở mặt, Trương Tri Âm cũng không khách khí, trực tiếp tiến lên phía trước ngã ba – dựa theo kinh nghiệm chơi game, hai con đường đều dẫn đến cùng một chỗ, mà đường bên trái quái tương đối ít. Trong game đã nghe đến phó bản này nổi tiếng với nhiều cơ quan cạm bẫy, nhưng bên trong lại không nhiều tang thi, cuối đường có một gian phòng lớn, bên trong chính là boss phó bản, một tang thi hệ Độc cấp năm.

  Nhưng trước khi đội thứ hai tới, tang thi kia đã bị tiêu diệt.

  Tiểu đội bảy người tiến thẳng lên phía trước vô cùng thuận lợi, phía trước rõ ràng đã được dọn dẹp hết, bọn họ chỉ cần tiêu diệt hai, ba con tang thi nấp trong góc.

  Đột nhiên Trương Tri Âm ngây ngẩn cả người, trước mắt họ là một ngõ cụt.

  Đại Đao nói: “Đội trưởng, đến đây là hết sao? Có thể trở về giao nhiệm vụ rồi sao?”

  Trương Tri Âm lúc này mới nhớ đến một chi tiết nhỏ. Hai lối rẽ liền nhau chính là tạo thành một vòng tròn, điểm chính giữa chính là gian phòng có boss, nhưng đang đến gần đó thì tất cả các cơ quan đều biến mất, phải khởi động khai quan mới có thể mở ra. Người chơi trong game đối với tình huống này không thể quen thuộc hơn, Trương Tri Âm cũng quên mất chuyện này.

  Hiện tại đường vẫn là đường cụt, chứng tỏ đội thứ hai vẫn chưa phát hiện ra, tang thi kia cấp năm chắc là đang đứng cuối đường đợi họ.

  Trừ khi trang bị đều chống lại họ, người thường không muốn ảo tưởng sức mạnh mà đi khiêu chiến với boss, đây là điều bình thường đối với người chơi trong Minh Thiên.

  “Đi, chúng ta quay lại”

  Trương Tri Âm quay đầu, nói rõ ràng, liền nghe tiếng Tiểu Kim nói: “Đội trưởng, nơi này mở ra sẽ là cái gì?”

  Trương Tri Âm cùng A Không đồng thời quát lên: “Đừng cử động!”

  Nhưng đã muộn, chàng trai trẻ thân hình vạm vỡ tầm hai mươi tuổi vô tình đè xuống.Tiểu Kim xoay đầu lại nhìn tỷ tỷ và đội trưởng, biết mình gây họa liền mếu máo: “Đệ không biết chuyện gì xảy ra, chỉ như có một lực vô hình bảo ta ấn xuống…”

  Thân mang dị năng hệ Tinh thần, Tiểu Kim đương nhiên dễ dàng bị sai khiến bằng tinh thần. Cũng như vậy, người mang hệ Tinh thần có thể nghe thấy những tiếng thì thầm.

  Tiếng ầm ầm vang lên, con đường hiện ra truyền đến tiếng tang thi gầm thét cùng tiếng người kêu gào hỗn loạn. Xem ra hai tổ kia hành động nhanh hơn bọn họ, hơn nữa không chỉ phát hiện ra cơ quan mà còn chọc vào boss tang thi.

  “Chạy mau! Đừng quay đầu lại!” Trương Tri Âm hướng mọi người hô lớn, giục bọn họ mau chóng chạy ra ngoài.

  Mọi người đầu óc phản ứng nhanh nhạy, tuy chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra nhưng nghe đội trưởng nói vậy lập tức quay đầu chạy ra ngoài.

  Trong thời gian ngắn, hai tổ kia cũng đã bị dồn vào chân tường, thấy lối ra mắt liền sáng lên, dồn dập chạy ra ngoài, tang thi boss cũng đuổi theo sau.

  Hai tổ cách nhau chừng 10 thước, Trương Tri Âm không để ý đến bọn họ mà ra sức chạy ra ngoài – đây chính là hiện thực, chỉ cần ngươi chọc phải quái, không cần gây thù gì, dù cách bao xa nó đều đuổi theo.

  “Trương Tri Âm”. Một tiếng gọi vang lên trong đầu hắn, Trương Tri Âm chậm dần lại, lập tức đầu đau như búa bổ, cơ hồ không chống đỡ nổi.

  Tại đây, người có thể tấn công hắn bằng Tinh Thần thì chỉ có thể là Du Khôn.

  Trương Tri Âm vạn vạn không ngờ tới Du Khôn lại công kích mình vào lúc này, trong nhận thức của hắn hai tổ tuy có bất đồng nhưng không thể chết ở đây, lại phát hiện tang thi hệ Độc cấp năm, Trương Tri Âm theo bản năng làm sao nhắc hắn chú ý. Nhưng lại bất đồng quan điểm với hắn.

  Trong phút chốc hai tổ còn lại đã đuổi đến nơi, nhanh chóng vượt qua Trương Tri Âm, người mang hệ Hỏa đụng phải hắn, đồng thời hai người một mang hệ Thổ, một mang hệ Mộc tạo một tấm bình phong dày đặc tường đất cùng lớp lớp dây leo, vắt ngang tại nơi có tang thi và hai tổ.

  Nhưng bọn họ hoàn toàn không để ý Trương Tri Âm, thậm chí là cố tình để Trương Tri Âm bị nhốt cùng tang thi ở bên trong.

  Tang thi đuổi theo đến đoạn bị chặn, tức giận đập lên tường đất, bức tường nứt ra vài đường. Nhưng nó không tiếp tục công kích mà dồn lực chú ý về phía Trương Tri Âm.

  Trương Tri Âm không muốn một mình đối đầu với tang thi. Bên trong phó bản này, có một phương pháp đối phó – tuy rằng hắn không muốn dùng đến phương pháp này nhưng không còn cách nào khác.

  Quyết định thật nhanh, Trương Tri Âm dương đông kích tây, ném ra một trùy băng đồng thời nhanh chóng chạy đi hướng khác.

  Con tang thi này cả phòng thủ lẫn tấn cống đều rất lợi hại, còn có chất độc gây thương tổn lớn, nhưng trái lại tốc độ tương đối chậm chạm.

  Trương Tri Âm thuận lợi chạy về gian phòng kia, liếc mắt thấy góc bên trái khoang đồ vật hình như có thể chuyển đổi, không chút do dự mà nhảy vào.

  (Minh Thiên) là một trò chơi mang tính giải trí, có thiết kế nhiều cách chơi “kỳ diệu”. Tại phó bản này đánh boss có thể dễ dàng bị mắc kẹt, biện pháp duy nhất chính là chạy vào khoang chuyển đổi, người chơi lập tức biến thành một loại động vật thường xuyên nhìn thấy, bình thường sẽ biến thành tiểu quái. Tang thi thấy đồng loại sẽ dừng tấn công. Công ty game có thể cảm thấy đánh phó bản nhìn đồng đội biến thành đủ loại động vật là một thú vui.

  Hình dáng này có thể duy trì ba ngày. Nhưng trong thương thành có một loại nguyên đan, rất tiện, một đồng một viên, có thể giúp người chơi biến lại hình người nhanh chóng. Ỷ vào đó, Trương Tri Âm mới không do dự mà chọn biến thành động vật để thoát khỏi sự tấn công của boss.

  Độc hệ tang thi đuổi theo vào gian phòng nhưng một lần nữa lại mất đi mục tiêu, nhìn xung quanh một lượt tức giận gào lên.

  Cùng lúc đó, từ khoang chuyển đổi chui ra mộ tiểu tử có bộ lông màu trắng mượt, một bên phát ra tiếng “gào gừ gào gừ”, nhưng không gây sự chú ý cho tang thi boss.

  Trương Tri Âm: “…Ngao ô?”

  Hắn liền nhận ra, động vật hắn thường xuyên nhìn thấy chính là Ân Tiểu Tưởng!

  Chương 32

  Trang bị trên người Trương Tri Âm không biến mất mà bị ẩn giấu đi khi biến thành mèo. Nhưng hiện tại hắn đang mặc đồng phục căn cứ phát cho, cũng như vậy liền ẩn đi.

  Trương Tri Âm nghĩ mọi người không thấy mình chắc chắn sẽ sốt ruột lo lắng nên trước hết dùng móng vuốt của mình gửi tin tức cho lão Chúc và A Mộc.

  Tin nhắn viết: “Ta không sao, đã thoát ra ngoài được, án binh bất động”. Nói đã thoát ra là để đồng đội yên tâm nhưng thực ra hắn cũng chưa chạy được xa.

  Gửi tin nhắn xong hắn ngẩng đầu nhìn boss tang thi, Ân Tiểu Tưởng tính tình trẻ con làm mặt quỷ, nghênh ngang nhảy nhót đi ra ngoài.

  Đối với một con mèo nhỏ mà nói, từ gian phòng này tới cửa phòng thực nghiệm là một quãng đường rất dài, mà giờ đây chân Trương Tri Âm mềm nhũn nên còn khuỵu xuống hai lần, may mà không ai nhìn thấy, hắn cũng không giữu hình tượng làm gì, lăn một vòng mới bò dậy, ủy khuất “Ngao ô” hai tiếng mới tiếp tục đi lên phía trước. Vì sợ rắc rối, Trương Tri Âm vẫn không dám biến hình lại.

  Cho nên khi nhìn thấy cửa ra hắn cao hứng nhảy lên!

  Trương Tri Âm cùng chân ngắn nhanh chóng chạy đến, kết quả phát hiện, bậc thang cao hơn cả người hắn. Ánh sáng đang ở trước mắt, nghĩ rằng boss tang thi cũng không đuổi kịp hắn, Trương Tri Âm khong do dự mở đạo cụ thương thành

  “Found”

  Trương Tri Âm: “…”

  Hắn ở đây nửa tháng cũng chỉ là một buổi tối trong thực tế, làm sao biết đạo cụ thương thành có thể bảo trì! Chẳng lẽ muốn hắn làm mèo ba ngày sao? Thời tận thế không có nhân quyền, không muốn bại lộ thân phận, mèo nhỏ sống thế nào đây?!

  Trương Tri Âm tức giận lăn lóc “Ngao ô” liên tục.

  Ngay lúc này, một bóng đen tiến đến, đứng trước mặt hắn che khuất tầm nhìn.

  Trương Tri Âm ngây ngẩn cả người, ngơ ngác nhìn lên nhưng chỉ có thể nhìn thấy đôi giày và ống quần đen.

  …Thật cao to.

  Nam nhân ngồi xuống, hướng tay về phía hắn: “Mèo nhỏ, sao lại ở đây một mình?”

  Âm thanh êm tai nhưng lại cứng nhắc không ngập ngừng.

  Hắn nâng mèo nhỏ trong lòng bàn tay, giơ lên trước mặt mình, cố gắng nhìn vào đôi mắt nhỏ đen láy.

  Trương Tri Âm đột nhiên bị nâng lên cao, cảm thấy như bay lên, sợ đến không tự chủ được mà kêu lên, đồng thời dùng móng vuốt bám vào tay người nọ, vùi đầu vào lòng bàn tay.

  Quá mất mặt.

  Đợi đến khi ổn định lại, Trương Tri Âm lúng túng thò đầu ra ngoài, tự trách mình, còn tự hứa sẽ không bao giờ gặp lại người kia nữa.

  Sau đó lại ngây ngẩn cả người.

  Gương mặt kia anh tuấn không tỳ vết, nhìn như tranh vẽ, mà theo ý nghĩa nào đó chắc chắn cũng là tranh vẽ. Là gương mặt mà hắn quen thuộc trăm ngàn lần.

  Y

  Cho nên lời hứa trước kia nhanh chóng thu hồi. Lúc này Trương Tri Âm chỉ nghĩ được một điều duy nhất.

  ___________________________

  Đại Đao chạy một mạch ra ngoài không quay đầu lại, thoát ra rồi mới chỉ thấy hai tổ còn lại mà không thấy đội trưởng. Tiểu Kim lúc đó xích mích với bọn Du Khôn, suýt chút nữa đánh nhau.

  Nhưng hai tổ cũng không để ý đến họ. Trừ Du Khôn ra xem ra trong ba tổ cũng chỉ có Trương Tri Âm mang dị năng cấp bốn có thể xem như lợi hại, những người khác đều tầm thường. Chỉ cần Trương Tri Âm biến mất bọn họ sẽ không sợ, chẳng mấy chốc sẽ giải tán, lúc này nếu bọn họ lại gây xung đột sẽ tự chuốc lấy phiền toái.

  Cho nên Du Khôn lạnh lùng cùng thái độ xem thường nói: “Tổ trưởng các ngươi ở đâu làm sao ta biết được”

  Lão Chúc và A Không ngăn cản Tiểu Kim đang kích động.. Điều quan trọng bây giờ là phải tìm được đội trưởng.

  Nhưng bọn họ đều cho rằng Du Khôn rất đáng ngờ, ít nhất cũng biết tình huống, Lý Chuẩn và Đại Đao lại quay lại tìm người, A Mộc cùng Lão Chúc ngăn Du Khôn lại không cho họ đi.

  Trong lúc hai bên đang giằng co, lão Chúc phát hiện máy truyền tin của mình có thông báo.

  Là tin từ đội trưởng gửi tới: “Ta không sao, đã thoát ra ngoài, hiện tại án binh bất động, coi chừng ‘Du Khốn’ ”. Tên của Du Khôn viết sai rồi, rất kỳ lạ, đội trưởng không phải là người viết sai chính tả. (Du Khốn trong nháy đơn đúng ra là do Trương Tri Âm cố ý viết sai để đề phòng nhưng do không biết dịch thế nào nên để nháy đơn, đúng ra là 游困 ).

  A Mộc cũng gật đầu, hai người nhìn nhau liền biết cùng nhận được tin từ đội trưởng.

  Trương Tri Âm có rất nhiều điều kỳ lạ, như lúc vừa mới tới căn cứ đã dẫn dắt bọn họ còn yếu kém tiêu diệt tang thi hệ Tinh thần vô cùng lợi hại; như cải tử hoàn sinh, thời khắc quan trọng dẫn dắt tất cả mọi người rút lui an toàn…Cho tới bây giờ, mọi người đối với hắn đều có một sự tin tưởng mù quáng, trong thâm tâm họ, đội trưởng không có việc gì, đội trưởng luôn có cách, đội trưởng dù có chết rồi cũng sẽ hồi sinh trở về.

  Hai người không ngăn cản nữa, hai tổ còn lại lập tức rời khỏi. Lão Chúc không xen vào mà nhân cơ hội gọi Đại Đao và mọi người trở về, truyền lại lời nhắn của Trương Tri Âm. Sau khi bàn bạc liền quyết định nghe theo đội trưởng án binh bất động, mang theo một vẻ mặt giả vờ lo lắng cho đội trưởng không biết đã đi đâu quay về căn cứ.

  Nhưng bọn họ không bao giờ biết được, ngay khi bọn họ vừa rời đi không lâu, có một người xuất hiện ở lối vào, yên lặng đi xuống. Sau năm phút, người kia đi ra ôm theo một con mèo.

  _______________

  Ân Niệm đặt Trương Tri Âm vào trong áo, nơi gần tim. Một tay vẫn chưa yên tâm luồn vào trong đỡ lấy hắn.

  Trương Tri Âm chỉ cảm thấy khắp nơi đều là mùi của Ân Niệm. Sau đó từ từ xấu hổ, rúc mình vào trong áo Ân Niệm.

  Hắn cảm thấy mình vẫn chưa chuẩn bị tốt khi ở thế giới này.

  Ân Niệm sử dụng cổng không gian về căn cứ, sau đó đặt mèo nhỏ lên trên giường mình, vỗ vỗ hắn: “Ngươi ngoan ngoãn ở đây, ta đi kiếm chút đồ ăn cho ngươi”

  Trương Tri Âm tò mò nhìn ngắm bốn phía. Lúc này đối với Trương đội trưởng mà nói thì mọi người và Ân Tiểu Tưởng đều bị gạt qua một bên.

  Cứ như vậy, được Y đem đến căn cứ của mình, cả đời chỉ có duy nhất một cơ hội như vậy.

  Ai có thể ngờ rằng một đại Boss được thiết lập “Lạnh lùng vô tình” “Tê dại lãnh huyết” lại có thể dịu dàng với một còn mèo như vậy.

  Trương Tri Âm nhân cơ hội đang ở trên giường Boss giẫm tới giẫm lui, đi tới chỗ cái gối phát hiện thấy một chiếc gương nhỏ.

  Hắn tỉ mỉ quan sát bộ dáng hiện tại – Không uổng công, một con mèo nhỏ xinh đẹp ngoan ngoãn đang đứng ở đó. Cả người giống y hệt Ân Tiểu Tưởng, có lớn hơn một chút. Ân Tiểu Tưởng chỉ to bằng bàn tay hắn, hắn lại có một cái ipadmini lớn như vậy. Đôi mắt cũng giống nhau màu đen. Trên trán cũng có một nhúm lông màu băng lam, nhưng lại không giống với Ân Tiểu Tưởng lắm.

  Trương Tri Âm cố gắng nhìn màu nhúm lông trên đầu mình, chậm rãi tiến lên đầu giường, cuối cùng cũng không nhìn rõ. Hắn dùng móng vuốt kéo một bên, cố gắng dỗi người ra phía trước.

  Cố quá thành quá cố, không thể giữ thăng bằng liền lăn xuống đất.

  Trương Tri Âm theo phản xạ nhanh chóng dùng móng vuốt che mắt lại.

  Quá thảm, biến thành nhỏ như vậy quá thảm, rơi xuống giường như vậy cũng như gặp tai nạn nghiêm trọng, Trương Tri Âm làm sao sống được đây.

  Không đúng. Ân Tiểu Tưởng bình thường rất nhanh nhẹn, từ cửa sổ cao hơn một mét cũng dám nhảy xuống, không vô dụng như mình!

  Nhưng Trương Tri Âm không rơi xuống đất.

  Ân Niệm vừa bước vào liền nhanh chóng đưa tay ra đỡ hắn, cẩn thận ôm vào lòng, tay trái bê một đĩa thức ăn đầy ắp đặt lên đất, đưa tay vuốt lông hắn.

  Trương Tri Âm bất ngờ một chút, trừng mắt nhìn người trước mặt, như nhìn thấy đại ân nhân, không để ý mặt mũi liền nhăn mặt ủy khuất nhảy vào lồng ngực Ân Niệm, phát ra âm thanh nhỏ “Ngao ô”

  Cần gì thể diện, Âm Niệm cũng đâu biết hắn là ai, được đãi ngộ đặc biệt như vậy nhân cơ hội tận hưởng. Trương Tri Âm nghĩ vậy, nhân cơ hội rúc vào lồng ngực Ân Niệm.

  Nghe tiếng kêu mềm mại của hắn, Ân Niệm đột nhiên cúi đầu, hôn một lên gáy hắn một cái.

  Trương Tri Âm lập tức cứng đơ.

  Thế nhưng sau đó lại nghe Ân Niệm nhỏ giọng nói: “Meo meo ngoan, ổn rồi, đáng ra nên nói cho ngươi biết không được nghịch ngợm”

  Trương Tri Âm lại một lần nữa đông cứng.

  “…” Ai đó làm ơn nói cho hắn biết meo meo là cái quỷ gì?! Chỉ có bé gái bảy tuổi trở xuống mới dùng biệt danh này đi?! Là ai nói cho đại Boss đặt cái lên “Meo meo” kêu như vậy?

  Hắn nhìn lại tên mình đặt cho Ân Tiểu Tưởng có bao nhiêu khí thế – “Boss cùng Trương Tri Âm nhi tử”!

  Tại sao nhìn qua mình rất có khí thế lại bị Boss gọi “meo meo”?

  Ân Niệm nhìn vẻ mặt bị thương của mèo nhỏ không biết được ý nghĩa. Suy nghĩ một chút liền sờ sờ tai Trương Tri Âm, động viên hắn: “Meo meo ngoan”

  Một lát sau Ân Niệm mới nhớ vừa nãy Trương Tri Âm hình như là muốn làm gì. Hắn suy nghĩ một lúc, đứng lên lấy cái gương đưa tới trước mặt Trương Tri Âm: “Ngươi muốn cái này?”

  Trương Tri Âm xấu hổ vẫy vẫy đuôi, lặng lẽ liếc Ân Niệm một cái, toại nguyện mà bắt đầu nhìn nhúm lông trên trán. Lại có hai nhúm lông một màu băng lam, một màu xám, có vẻ là thể hiện hai loại dị năng.

  Ân Niệm yên lặng vuốt lông hắn, nhỏ giọng nói: “Meo meo đẹp nhất…”

  Trương Tri Âm không hiểu sao liền theo bản năng nhẹ nhàng kêu lên một tiếng.

  Một người một mèo phản chiếu trong gương, hình ảnh hiện ra vô cùng hài hòa.

  Chương 33

  Thực sự rất ghét cái thân phận này.

  Nhưng hiện tại Trương Tri Âm thấy đói, không chịu được mà ngửi đĩa thức ăn như những thứ Ân Tiểu Tưởng vẫn hay ăn: canh cá và sữa bò, nhưng lại nghiêng đầu chán ghét.

  Ta mỗi ngày đều đưa ngươi sô cô la, ngươi lại cho ta ăn canh cá…Thật không công bằng!

  Quả nhiên trước người mình yêu tâm lực suy yếu. Trương Tri Âm ngồi xổm ở trong tay Ân Niệm, phát ra tiếng kêu khò khè, ánh mắt oan ức, ủy khuất nhìn Ân niệm, giống như là bị ngược đãi, ngược thân ngược tâm.

  Sau khi biến thành mèo, tính tình Trương Tri Âm bắt đầu giống trẻ con.

  Nhìn dáng vẻ của hắn, Ân Niệm nhanh chóng đầu hàng.

  Nhưng đồng thời hắn cũng phát hiện trên thế giới này có chuyện mà hắn không biết. Hắn không biết nên cho mèo nhỏ ăn gì.

  Nhưng ánh mắt Tri Âm thật đáng thương.

  Lẽ nào thực sự hắn không có năng lực chăm sóc cho Tri Âm?

  Ân Niệm nhíu mày, suy nghĩ một chút, đem ngón trỏ tay trái luồn vào miệng Trương Tri Âm, tìm răng nanh.

  Quả nhiên không có răng nanh.

  “Cho nên ngươi chỉ có thể ăn những thứ này”. Ân Niệm đặt Trương Tri Âm trên mặt đất, học theo dáng vẻ lúc Trương Tri Âm ngã vào tay mình, nằm duỗi trước mặt hắn dỗ hắn ăn “Ăn một chút đi, được không?”

  Trương Tri Âm: “…”. Mặc dù trước mặt Boss bây giờ hắn là một con mèo, nhưng quả nhiên vẫn không thể chống lại sự mê hoặc của Ân Niệm khi cho mình ăn.

  Trương Tri Âm thận trọng bước từng bước về phía trước, kết quả không cẩn thận giẫm vào đĩa sữa bò – Bởi hắn quá yếu nên sữa bò bắn tung tóe lên ngực, chân trước bên phải cũng vậy.

  Trương Tri Âm bình tĩnh, ai oán giơ chân phải lên trước mắt mình nhìn chằm chằm: “Ngao?”

  Ân Niệm nhanh chóng rút ra khăn lau, ôm hắn vào trong lồng ngực xoa xoa, sau đó chuẩn bị đem hắn đi tắm.

  Đúng lúc va vào Mông Tạp Lập xuất quỷ nhập thần.

  Mông Tạp Lập cảm nhận thấy mèo nhỏ cả người liền khoan khoái, thấy Boss cũng không còn nơm nớp lo sợ như trước mà vẫn muốn đến gần y.

  Ân Niệm ôm chặt Trương Tri Âm, lạnh lùng nhắc nhở: “Ngươi mà đụng đến hắn, lập tức rời khỏi đây như Úc Hỏa, đừng bao giờ quay lại”. Ánh mắt không chút cảm xúc viết rõ mồn một “Nói được làm được”

  Căn cứ tà ác mới xây của Úc Hỏa không chuyện xấu nào không làm, vô cùng độc ác, toàn bộ căn cứ đều bẩn thỉu xấu xa, Mông Tạp Lập không muốn tới nơi đói, và cũng không muốn nhắc tới.

  Hắn lén lút nhìn mèo nhỏ vùi trong lòng Ân Niệm, không cam tâm rời đi.

  Lúc hắn đi khỏi có nghe Boss giao nhiệm vụ: “Đi tìm một ít sữa tắm cho mèo tới, cho ngươi ba phút”

  Ân Niệm dùng tay kiểm tra nhiệt độ ngước, sau đó đem mèo nhỏ bỏ vào. Sữa tắm chưa có cho nên Trương Tri Âm bám vào vòi nước đối diện Ân Niệm.

  Mông Tạp Lập mang sữa tắm tới, thấy Boss nhìn mèo nhỏ, từ trong ra ngoài đều hiện rõ sự vui vẻ. Tuy rằng trong mắt không biểu lộ chút tình cảm nào.

  Ân Niệm dùng sữa tắm xoa đều quanh người Trương Tri Âm, dùng nước rửa qua sạch sẽ mới vớt hắn từ trong nước ra.

  Bộ lông dính bết trên người không thoải mái, Trương Tri Âm đứng trong tay Ân Niệm không nhịn được mà lắc mình như động vật nhỏ, nước bắn tung tóe lên mặt Ân Niệm.

  Ân Boss ôn nhu ngoài dự đoán, tùy ý xoa xoa mèo nhỏ, nhẹ nhàng ấn trán: “Meo meo đừng nghịch”. Sau đó không biết biến đâu ra máy sấy, sấy khô lông hắn.

  Trương Tri Âm vừa tắm xong lông bông xù lên như một quả cầu.

  Ân Niệm cho hắn ăn một chút, sau đó ôm hắn lên giường.

  Trương Tri Âm thấy hồi hộp.

  Là một đại Boss phản diện, Ân Niệm sau khi lên giường không ngủ mà bắt đầu vuốt ve mèo.

  Hắn ngồi trên giường, đặt Trương Tri Âm trên chân mình, hai tay hơi dùng lực vuốt từng lớp lông Trương Tri Âm.

  Bản năng động vật trỗi dậy, Trương Tri Âm bắt đầu thoải mái, nhanh chóng thả lỏng, vùi trên đùi Boss, bắt đầu lim dim ngủ. Nhưng nhanh chóng lại không bình thường.

  Ân Niệm không ngại ngần đem hắn lại gần, bắt đầu mò đến bụng nhỏ mềm mại, sau đó đó là tứ chi ngắn, móng vuốt nhỏ, đuôi nhỏ, tai nhỏ, sờ soạng khắp toàn thân không chừa chỗ nào.

  Lông trên người Trương Tri Âm dựng lên, nhưng không dám phản kháng, cũng không đành lòng phản kháng, cả người run nhẹ mặc cho Boss đại nhân sờ soạng, kêu lên hai tiếng “Ngao ô ngao ô”

  Đến bây giờ hắn vẫn chưa dám tin người trước mặt hắn là Ân Niệm, sống sờ sờ, cử động được, nói được, còn cho hắn ăn cơm, tắm cho hắn.

  Mặc dù hiện tại mình trong mắt đối phương chỉ là con mèo.

  Trương Tri Âm liền ủy khuất.

  Cuối cùng Boss đã cảm thấy hài lòng, bế Trương Tri Âm lên, nhẹ nhàng hôn lên trán hắn.

  Sau đó thấp giọng lẩm bẩm: “Meo meo thật ngoan, thật thích ngươi”

  Trương Tri Âm: “…”, như ngồi trên vách núi, nóng lạnh lẫn lộn.

  Ân Niệm nghiêng người, đặt Trương Tri Âm trước ngực, nhẹ nhàng ôm hắn ngủ.

  Ngày thứ hai Trương Tri Âm mơ màng cảm thấy thứ gì đó đâm vào bụng mình.

  Rõ ràng dáng vẻ rất cao hứng nhưng mặt Boss vẫn không hề có cảm xúc.

  Trương Tri Âm “khò khè” một tiếng, giật giật móng vuốt, tiếp tục ngủ.

  Trong tưởng tượng của Trương Tri Âm, Ân Niệm là người không vương bụi trần gian, thân thế bất phàm như Tiểu Long Nữ. Nhưng thực tế phòng của hắn rất bừa bộn, bút ký và vật liệu cùng những thiết bị ngổn ngang trên bàn cũng như trong góc. Hoàn toàn không phải là người gọn gang.

  Nhưng Trương Tri Âm lại thấy Ân Niệm như vậy rất đáng yêu – rõ ràng nắm trong tay cả thế giới nhưng không chăm sóc bản thân, sinh hoạt không điều độ nhưng lại đi chăm sóc một con mèo.

  Ngày thứ hai Trương Tri Âm thử ăn canh cá, phát hiện ăn tương đối ngon. Không giống như loại thức ăn sủng vật mà Ân Tiểu Tưởng vẫn thường ăn. Nhưng hiện tại hắn quá nhỏ, chỉ ăn được hai miếng.

  Sau đó hắn thấy Ân Niệm không chút do dự đem canh cá và sữa bò còn lại ăn hết.

  Trương Tri Âm nghi hoặc bất an.

  Y…hắn…đối xử với mình quá tốt rồi phải không? Quả thực tính cách trong game thiết lập vô cùng khác. Chẳng lẽ công ty game muốn tăng cường mị lực của nhân vật phản diện mà cho thêm thuộc tính “Tuy rằng đối nghịch thế giới đối nghịch loài người nhưng lại ngây thơ đối xử với động vật nhỏ rất tốt”? Là do công ty 123 ngôn tình mới thu mua đặt ra?

  Bất quá…Trương Tri Âm yên lặng dùng móng vuốt che kín mắt.

  Hắn càng ngày càng yêu Ân Niệm.

  Hết thuốc chữa.

  “Meo meo, ngươi ngoan ngoãn ở đây, không được chạy loạn, ở căn cứ có vài chỗ rất nguy hiểm”. Ân Niệm ngồi xuống, nghiêm túc dặn dò Trương Tri Âm, liền nhìn thấy mèo nhỏ mông lung nhìn mình, còn dùng móng vuốt che mắt, rõ ràng không nghe mình nói gì.

  Thôi, quả nhiên vẫn nên để hắn luôn trong tầm mắt mình.

  Dù không cần nhìn Ân Niệm cũng có thể biết được Trương Tri Âm đang làm gì, nhưng hắn vẫn muốn tận mắt nhìn thấy mới có thể yên tâm.

  Bằng không lại giống như lần trước, nếu không phải mình nhanh chóng nhìn thấy, Trương Tri Âm có thể đã biến mất.

  Hiện tại nhớ lại, trong lòng vẫn còn sợ hãi.

  Đôi mắt Ân Niệm u ám, ôm mèo nhỏ tiến vào phòng tắm.

  Trương Tri Âm không biết xảy ra chuyện gì, nằm trên khuỷu tay Ân Niệm, duỗi móng vuốt nhỏ đánh lên mặt hắn: “Ngao?”

  Kết quả móng vuốt bị người nắm chặt.

  Ân Niệm nắm móng vuốt hắn, lắc lắc: “Ngoan, đừng nghịch”

  Trương Tri Âm bị đặt lên chậu rửa mặt, sau đó nhìn thấy Ân Niệm bắt đầu … cởi y phục.

  “Ngao…” Đột nhiên bị kích thích, Trương Tri Âm vội vàng giơ móng vuốt lên che kín mặt.

  Nhưng vẫn còn hở con mắt.

  Chương 34

  Ba ngày quan sát, Trương Tri Âm rút ra kết luận – Ân Boss làm việc không đàng hoàng.

  Cả ngày Ân Niệm không làm gì cả, chỉ chơi với mèo.

  Trương Tri Âm cứ lăn qua lộn lại chơi cùng Boss đại nhân ba ngày.

  Ân Niệm đối với hắn rất tốt. Buổi trưa, hắn bị nắm móng vuốt đến phiền liền nhào qua cắn Ân Niệm một cái, Ân Niệm không tức giận mà ngược lại rất vui vẻ, bình tĩnh tiếp tục nắm móng vuốt hắn.

  Đến buổi tối ngày thứ ba Trương Tri Âm đứng ngồi không yên.

  Theo lý thuyết, đáng ra hắn sẽ biến hình lại vào ban ngày.

  Ân Niệm có thể nuông chiều một con mèo không có nghĩa là hắn sẽ nuông chiều Trương Tri Âm khi biến lại thành người. Nếu như bị phát hiện sẽ rất thảm.

  Nghĩ tới đây tâm trạng Trương Tri Âm trầm xuống, đồng thời lo lắng làm thế nào để thoát ra ngoài. Cuối cùng chỉ có thể còn một cách tự sát một lần, trở về điểm hồi sinh.

  Với lại…Quả nhiên vẫn là không nỡ.

  Lúc này trời đã tối, Ân Niệm ôm hắn lên giường, chuẩn bị ngủ.

  Trương Tri Âm giấu đi sự phiền muộn trong lòng, nằm lên người Ân Niệm, lặng lẽ liếm cổ hắn.

  “Ngủ ngon, meo meo”

  Trương Tri Âm kêu một tiếng nhỏ “Ngao” trả lời.

  Trong phòng tối sầm, chỉ có ánh trăng xuyên qua cửa sổ, bên ngoài tiếng cây cổ thụ xào xạc.

  Trong tưởng tượng, Ân Niệm là đại Boss phản diện cư nhiên sẽ ở nơi mà đến một con muỗi cũng không lọt qua, nhưng thực tế, nơi ở của Ân Niệm lại là một căn nhà hai gác, phòng ngủ của hắn lại ở trên lầu, vị trí cực tốt, ánh nắng cùng ánh trăng có thể rọi tới.

  Thời kỳ tận thế này tất cả mọi người lúc nào cũng thận trọng, cho dù ở căn cứ phòng vệ nghiêm ngặt nhưng mỗi buổi tối trước khi đi ngủ đều đóng kín hết tất cả các cửa, đề phòng lúc mình ngủ mà không biết tang thi xông tới. Nhưng kẻ tạo ra thảm họa này lại không có chút phòng bị gì, thực sự không công bằng.

  Đại bại hoại– Trương Tri Âm lẩm bẩm. Tại sao mình lại thích người như vậy. Tại sao vẫn yêu hắn, chỉ yêu mình hắn.

  Có lúc Trương Tri Âm nghĩ nếu hắn là người ở hiện thực, làm thế giới của họ thành như vậy, mình nhất định sẽ giống như những người khác run sợ mà hận hắn, đồng thời cũng vô cùng sợ hắn. Nhưng từ khi bắt đầu, Y đối với hắn chỉ là giả, chỉ là cốt truyện trong game cho nên yêu hắn, không quan tâm hắn làm cái gì, ngược lại cảm thấy tính cách được thiết lập của hắn rất có mị lực.

  Mặc dù hiện tại hắn xuyên vào thế giới này, nhìn thấy Ân Niệm sống sờ sờ nhưng tình cảm vẫn rất khó thay đổi.

  Có lẽ đối với hắn mà nói, chỉ cần chăm chỉ đi làm, mỗi ngày tám giờ rời nhà chen lên tàu điện ngầm, đề phòng sếp, đúng hạn tra thẻ ngân hàng nhận lương, mười năm cũng không mua nổi nhà cũng như xe.

  Khoảng hơn mười hai giờ, Trương Tri Âm thấy Ân Niệm có vẻ đã ngủ say, lặng lẽ bò ra, ngồi xổm bên giường lặng lẽ nhìn Ân Niệm một cái, liếm tay hắn, sau đó đi tới bên giường chuẩn bị nhảy xuống.

  Kết quả phát hiện _____hắn không dám nhảy.

  Hai ngày nay đều được Ân Niệm nâng lên hạ xuống, cái giường này đối với hắn vẫn rất cao.

  Trương Tri Âm buồn phiền nhìn xuống dưới đất, cuối cùng thu hết can đảm nhắm chặt hai mắt nhảy xuống.

  Mũi đập xuống, hắn ủy khuất rên lên.

  Ân Niệm vốn là giả vờ ngủ nghe tiếng kêu chỉ thấy ngực nhói lại.

  Thật muốn giúp hắn xoa xoa mũi.

  Trương Tri Âm đương nhiên không biết gì, tự mình dùng móng vuốt nhỏ xoa xoa mũi, không nhịn được quay đầu lại nhìn Ân Niệm đang ngủ say dưới ánh trăng, nghẹn ngào chạy đi.

  Hắn đi chưa được mười bước liền run chân té một cái. Vì luôn được Boss ôm tới ôm lui nên bước đi của hắn đều không được tập luyện.

  Ân Niệm lặng lẽ ở phía sau hắn, vô cùng lo lắng.

  Thật muốn xông lên ôm lấy hắn vào lồng ngực.

  Nhưng nếu như bây giờ bất ngờ xuất hiện sẽ khiến Tri Âm sợ hãi.

  Nhưng vấn rất đau lòng…Lại ngã rồi…Đã là lần thứ bảy…Chú ý bức tường…Phía trước kìa đừng đụng vào…Quả nhiên là va vào…Bộ dáng Tri Âm xuống lầu thật vất vả…Dáng vẻ cong mông lên đi xuống thật ngây ngô…Cũng rất đáng yêu…Nếu như ngươi cầu ta ta liền ôm ngươi xuống…

  Lúc này đương nhiên Trương Tri Âm tuyệt đối sẽ không nhờ Ân Niệm giúp đỡ.

  Ân Niệm chỉ có thể yên lặng theo sau hắn, ánh mắt trầm xuống.

  Trương Tri Âm tốn công sức lắm cuối cùng hơn nửa canh giờ mới xuống được lầu một, vui sướng chạy ra đại môn, thuận lợi thoát khỏi căn cứ, nhưng khó mà tin nổi – hắn biến thành mèo mà ra ngoài thuận lợi như vậy, riêng cửa đã rất khó mở ra rồi.

  Không ngoài dự đoán, đạo cụ thương thành vẫn chưa thể mở. Hắn đã chuẩn bị chu đáo rất nhiều phi hành kỳ, lúc này chỉ cần thoát ra ngoài là tốt rồi.

  Ân Niệm yên lặng nhìn mèo con biến thành nam nhân trẻ tuổi, trong mắt ngập tràn cảm xúc lẫn lộn. Hắn đối với toàn thế giới lãnh đạm xa cách, nhưng đối với người này lại nếm đủ mọi loại cảm xúc.

  Ân Niệm lẳng lặng nhìn Trương Tri Âm rời đi, lặp đi lặp lại trăm ngàn lần như vậy.

  Trong căn cứ tất cả vẫn như cũ, không vì Trương Tri Âm rời đi mà xảy ra biến cố.

  Tại thế giới này, hắn cứ mỗi ngày lại biến mất, đối với căn cứ Hi Vọng cũng không có gì quan trọng. Chỉ có bốn đội trưởng thấy Trương Tri Âm không có ở đây muốn đuổi tổ ba người bọn họ đi. Nhưng tổ viên vẫn khẳng định tổ trưởng của họ nhất định sẽ trở về cho nên hắn cũng không quá khó khăn.

  Bốn đội trưởng tự nhận mình là người không muốn dính vào phiền phức của người khác, hoàn toàn đặt bản thân mình lên trên hết, nhận chức đội trưởng cũng vì có thể nhận được điều kiện tốt cùng nhiều tài nguyên hơn. Thế nhưng tận thế mà, họ cảm thấy mình không phải là người quá khó tính.

  Các bạn đang đọc truyện đam mỹ mạt thế tại dammydmh.com

  Vì vậy khi Trương Tri Âm trở về hắn cũng không có biểu hiện gì đặc biệt, cũng lười truy cứu xem đã xảy ra chuyện gì.

  Hai tổ kia thái độ trước sau như một, khi Trương Tri Âm trở về có chút kinh ngạc, nhưng vẫn bới lông tìm vết mà buông lời khinh miệt trào phúng, cũng không quá để ý việc người này vì ác ý của họ suýt chút nữa chết dưới tay tang thi boss.

  Trương Tri Âm đã tính toán kế hoạch, hắn nghĩ xem có cách nào đối phó với bọn Du Khôn. Hắn thực sự oán hận họ, lúc bị Du Khôn tấn công trí óc, lại bị tường đất và dây leo nhốt chung với boss, khi đó hận không thể giết họ. Nhưng sau đó bình tĩnh lại cảm thấy sợ, bởi vì thù hận, bởi vì trả thù, bởi vì đặt lợi ích bản thân lên đầu mà muốn hãm hại người, ý nghĩ này làm hắn cảm thấy đáng sợ, dù cho đối phương có tội.

  Có lẽ trong tiềm thức của hắn vẫn luôn so sánh hai xã hội, một người có tội ác tày trời sẽ nhận phán quyết của thẩm phán; hắn hận người này, hắn mong căn cứ Hi Vọng đem tội trạng này xét xử, làm người này chịu phạt, nhưng không phải theo ý mình mà tùy ý hành quyết đối phương.

  Bởi vậy khi nhìn thấy Du Khôn hắn vô cùng phẫn uất, nhưng Trương Tri Âm không muốn giết hắn mà trả thù hắn một cách tàn nhẫn nhất. Không liên quan đến thiện lương, khoan dung hay nhân từ, chỉ là những ý nghĩ đáng sợ này khiến cho trái tim hắn cảm thấy run rẩy.

  Hắn mở cửa hàng đạo cụ lúc này đã sửa xong, suy nghĩ đối sách, Tiểu Kim bên cạnh nói lại cho hắn những chuyện xảy ra trong vài ngày qua.

  Tình.

  “Đúng rồi, đội trưởng, nghe nói hôm nay có một nhóm người quan trọng tới căn cứ, một trong số đó là người có thể coi là nhà nghiên cứu trẻ tuổi xuất sắc, có người nói hắn có năng lực ngang Y, bất phân cao thấy, được coi là hi vọng cứu thế. Hơn nữa hắn cũng mang dị năng Tinh Thần cấp sáu, vô cùng lợi hại. Hắn thuộc liên minh Phục Hưng, trong căn cứ có ảnh hưởng rất lớn. Hắn cũng đã ghé qua liên minh Vân Thiên – đại căn cứ, hiện tại đang trên đường về liên minh Phục Hưng, trên đường có ghé qua căn cứ chúng ta, buổi chiều thủ lĩnh sẽ nghênh đón…” – Tiểu Kim nói.

  Trương Tri Âm vốn không tập trung, cũng không nghe rõ, mượn cớ mệt mỏi đuổi họ đi bắt đầu ngủ trưa.

  Lần này trở về hiện thực hắn cũng không có hứng tra “Người lợi hại” mà Tiểu Kim nói tới.

  Chính là sau khi tan làm liền mở game.

  Sau ba ngày sống chung, Trương Tri Âm thấy mình càng yêu Ân Niệm, thời gian ngắn ngủi phải chia ly thật không dễ chịu đựng.

  Không biết đối phương có như vậy không. Ngồi trước máy tính, nhìn thế giới (Minh Thiên), Trương Tri Âm mien man suy nghĩ.

  Lúc này hắn hoàn toàn không biết rằng, không lâu sau nữa Ân Niệm sẽ dùng hành động thể hiện rằng – Ân Niệm cũng yêu hắn.

  Chương 35

  Như thường lệ, Trương Tri Âm lại cằn nhằn với Ân Niệm

  “Ngươi hẳn là không ngờ con mèo ngươi chăm sóc hai ngày nay là ta đúng không?”

  Hắn đột nhiên nghĩ đến điều gì đó, vội vã đánh chữ: “Bây giờ động vật cũng không biết do thứ gì biến ra, ta nghĩ ngươi không nên tùy tiện đem động vật nhỏ về nhà! Càng không được ôm động vật không rõ lai lịch mà ngủ, còn có…không được tắm trước mặt chúng…”

  “Không ngờ ngươi lại yêu thích động vật nhỏ…Ta có nuôi một con mèo nhỏ, nếu ngươi thích chúng ta có thể cùng nuôi…Không được coi ta là mèo, càng không được gọi là meo meo! Nhà chúng ta chỉ có duy nhất một con mèo tên là “Nhi tử của Boss cùng Trương Tri Âm”, tên khác là Ân Tiểu Tưởng…”

  “Thật phiền, ta không biết làm sao để đối phó với bọn Du Khôn…”

  “Hôm nay tiếp một khách hàng, sếp định để ta đón tiếp, còn không nhượng bộ để ta chỉnh sửa văn bản tài liệu, kết quả vẫn là tiểu Lý đi tiếp…Nhưng không sao, cũng không đáng kể…”

  Trương Tri Âm đột nhiên dừng đánh chữ, mở túi trữ vật, nhìn chiếc nhẫn vẫn luôn nằm ở đó, yên lặng đóng ba lô.

  Hắn gặp được Ân Niệm bằng xương bằng thịt. Hắn chân thật cũng khó tiếp cận, nhưng lại đối với mình tốt vô cùng? Mặc dù mình trong mắt hắn chỉ là một con mèo.

  Khóe miệng nhếch lên, Trương Tri Âm nhẹ nhàng rũ mắt, đánh chữ: “Chờ ta cao hứng sẽ tặng nhẫn cho ngươi”

  Nếu có một ngày, chúng ta…Ta sẽ tặng nhẫn cho ngươi.

  Tâm trạng mông lung, trong chớp mắt, không biết từ khi nào sinh ra một cảm giác không hi vọng xen lẫn hi vọng.

  “Y, ta rất nhớ ngươi…”

  Hắn điều khiển nhân vật tiến kên, nhẹ nhàng ôm vào người yên lặng đang sừng sững trước mặt.

  _______________

  Trương Tri Âm ngủ một giấc tỉnh lại đã là năm giờ chiều ở Minh Thiên. Ánh hoàng hôn màu cam chiếu vào trong phòng, nhuộm đẫm một góc yên ắng.

  Hắn đẩy cửa đi ra ngoài, căn cứ hiện ra với hình ảnh yên tĩnh hơn mọi ngày, mọi người vội vã đi qua, vừa đi vừa nhỏ giọng trò chuyện.

  Trương Tri Âm đi tìm Đại Đao, liền thấy Đại Đao, lão Chúc, Tiểu Kim đang uống nước.

  Sau tận thế, mọi người thường tụ tập tán gẫu cùng uống trà, uống rượu nên không thể không cấm, ngược lại biến thành cùng uống nước lọc.

  Thấy hắn tiến vào, lão Chúc liền rót cho hắn một chén, bắt chuyện: “Đội trưởng cùng uống chứ?”

  Trương Tri Âm gật đầu ngồi xuống, hỏi bọn họ: “Ngày hôm nay sao yên tĩnh như vậy?”

  Tiểu Kim nói: “Chính là khách quý mà lần trước đệ nói với đội trưởng đó. Thủ lĩnh cùng những người cấp cao đều đi nghênh đón, nhóm nhỏ cũng trở nên an phận, tránh đụng phải người kia lại xui xẻo”

  “Ồ”. Trương Tri Âm đáp một tiếng, đột nhiên nghe nói Lý Chuẩn bị thương.

  “Ngày hôm nay ta và Lý Chuẩn đi với một tổ, buổi trưa về. Lý Chuẩn bị thương, không nặng, phải bẻ tay đi, hiện tại đang ở ký túc dưỡng thương” – Đại Đao nói.

  “Ta đi xem” – Trương Tri Âm đứng dậy.

  “Ta cũng đi”. Tiểu Kim và lão Chúc cũng cùng đi, Đại Đao nửa ngày làm nhiệm vụ thấy mệt nên không đi, mở cửa tiễn họ ra ngoài.

  Lý Chuẩn ở dãy nhà bên cạnh đại quảng trường, bọn Trương Tri Âm muốn thăm hắn cần phải đi xuyên qua toàn bộ quảng trường.

  Lão Chúc đi trước, đột nhiên dừng lại, quay đầu chỉ vào một đám người cách đó không xa: “Đội trưởng, đó chính là khách mới tới, hay chúng ta chờ bọn họ đi qua rồi mới đi”

  Trương Tri Âm gật gật đầu.

  So với người bình thường, người mang dị năng giả ngũ quan đều được nâng lên. Đặc biệt Trương Tri Âm lại mang dị năng tinh chuẩn, thị lực vô cùng tốt, có thể thấy rõ mặt những người đó.

  Trước tiên là thủ lĩnh, trước đó Trương Tri Âm mới chỉ gặp qua hắn một lần, đằng sau còn có những đội trưởng chi đội. Còn có hai người nữa nhìn lạ lẫm, họ lại chính là khách quý.

  Nam nhân đang đi cùng thủ lĩnh, vừa đi vừa nói, nét mặt ôn hòa, bộ dáng khá vui vẻ. Phía trước còn một người nữa, nhìn như là một người phụ trách dẫn đường, mặt không biểu tình, lạnh như băng, tròng mắt để lộ ra lãnh ý như muốn tránh xa người ngàn dặm. Người phụ trách thỉnh thoảng lại dò xét thái độ nam nhân đang trò chuyện cùng thủ lĩnh.

  Trương Tri Âm lập tức ngây ngẩn cả người, bản thân không thể nghĩ đến bất kì chuyện gì khác.

  Sự kinh ngạc, thậm chí ý nghĩ “Hắn làm sao có thể quang minh chính đại xuất hiện ở đây” cũng không có.

  Bọn họ đi gần đến, Trương Tri Âm liền nghe người cầm đầu nhẹ giọng động viên thủ lĩnh có vẻ bất an nói: “Liên tiên sinh, Ân dược sĩ tính tình luôn như vậy, ngài đừng…trách cứ”

  Thủ lĩnh căn cứ Hi Vọng vội khách sáo nói: “Đâu có đâu có, Ân dược sĩ có cống hiến lớn với nền phục hưng nhân loại, ta luôn luôn ngưỡng mộ. Hôm nay mới biết ngài ấy trẻ tuổi như vậy, thực sự là một nhân tài…”

  Trương Tri Âm nghe thấy không kiềm chế được, không đợi nhóm người kia đi xa liền nghiêng đầu hỏi lão Chúc: “Chúc thúc, Ân dược sĩ mà bọn họ nhắc tới tên đầy đủ là gì?”

  Lão Chúc lắc lắc đầu: “Cái này ta cũng không biết”

  Tiểu Kim xen vào: “Đệ biết, đệ nghe họ nói hình như là Ân Niệm”

  Trương Tri Âm: “…”

  Boss của hắn, thật đúng là đi không thay tên, ngồi không đổi họ!

  Hơn nữa Ân Niệm mang đầy đủ dị năng, như vậy hắn cũng có dị năng đặc thù gọi là “Dị hình”, loại dị năng này khiến người dùng có thể biến thành một hình dạng khác trong một thời gian ngắn hoặc dài, cũng mang đầy đủ đặc tính; đối với dị năng Dị Hình cao cấp mà nói thì việc thay đổi vẻ bề ngoài mà không bị người khác nhận ra là một chuyện vô cùng đơn giản.

  Nhưng Ân Niệm lại không thay đổi chút nào! Cũng như khẳng định khuôn mặt hoàn mĩ của mình, rêu rao khắp nơi.

  Trương Tri Âm cẩn thận nghĩ lại, thật đúng là như vậy. Cho dù trong nội dung game NPC đều không biết “Y dược sĩ” tên gì, dáng dấp ra sao, bao nhiêu tuổi, là nam hay nữ, người chơi biết là do đã đọc qua tư liệu, hơn nữa y thường xuất hiện ở các video tuyên truyền game. Cho nên cho dù Ân Niệm dùng diện mạo thật xuất hiện cũng không có bất cứ vấn đề gì.

  Thế nhưng … y lại ngụy trang thành một thanh niên tốt đầy triển vọng trà trộn vào nội bộ của đối phương, chịu đủ sự tôn sùng như một ngôi sao tương lai ”

  Trương Tri Âm dám dùng nhẫn đánh cược đoạn này chưa có trong nội dung game!

  Trương Tri Âm rơi vào trầm mặc.

  Tiểu Kim đẩy đẩy hắn: “Đội trưởng, đội trưởng, người làm sao vậy?”

  Trương Tri Âm lắc đầu một cái: “Không có chuyện gì”

  Tiểu Kim phỏng đoán : “Đội trưởng không biết người kia? Chính là Ân dược sĩ”

  Trương Tri Âm lắc đầu một cái. Hắn không nói dối, hiện tại, Trương Tri Âm chính xác không biết hắn. Bất kể là Ân dược sĩ vẫn là Y.

  Tiểu Kim: “Đệ nói đội trưởng không nên quen hắn. Lúc nãy người ngẩn người, gã kia cố ý quay đầu lại liếc chúng ta một cái”

  Trương Tri Âm: “…À”. Không quan tâm, hắn ban nãy nhìn chằm chằm vào Boss, chỉ liếc mắt một cái, tuyệt đối không chịu thiệt.

  Chương 36

  Trương Tri Âm vẫn thấp thỏm không yên.

  Thấy Ân Niệm trà trộn vào doạnh trại chính nghĩa lại giống như chính bản thân mình mới là kẻ trà tộn lo sợ bất an không thôi, không biết hắn đang lo sợ cho Ân Niệm hay vì những nhân sĩ phía chính nghĩa mà lo lắng.

  Từ lo lắng thấm thỏm, Trương Tri Âm chăm chú nghe Tiểu Kim thao thao bất tuyệt.

  Sau khi thăm Lý Chuẩn, hắn giả vờ tùy ý nói: “Tiểu Kim, ngươi biết gì về Ân dược sĩ?”

  Tiểu Kim phối hợp nói cho hắn biết tất cả tiểu sự của Ân dược sĩ.

  Cái gì từ nhỏ đã là thần đồng.

  Vô số giải thưởng.

  14 tuổi đã đủ căn cơ có thể tiến vào phòng thí nghiệm W, cùng một bác sĩ ở trong phòng thí nghiệm kia.

  Tại phòng thực nghiệm W thể hiện xuất sắc nhất, nghe nói từ trước đến nay hai người năng lực ngang nhau. Nhưng hai người bất đồng quan điểm cho nên không hợp nhau.

  Sau đó tận thế bùng phát, chỉ còn một người duy nhất sống sót, mang kỹ thuật cùng kiến thức giúp con người giải dị năng chống lại tang thi và phương pháp chữa trị bệnh khuẩn.

  Thu nạp nhiều dược sĩ còn sống sót thành lập “Hiệp hội Bạch Mang”, là người sáng lập, đứng giữa các căn cứ, tận sức giúp đỡ nhân loại phục hưng.

  “Người đi đầu kia chính là hội trưởng Hiệp hội Bạch Mang, tên Tang Nhạc, cũng rất có tài năng. Có người nói rằng vừa vào phòng thực nghiệm thời điểm tận thể xảy ra liền đột phát, thoát được một kiếp” – Tiểu Kim nói.

  “À”. Trương Tri Âm không nhịn được hỏi “ Nếu ở phòng thực nghiệm w mọi người đều gặp nạn, như vậy là ai nói thông tin về Ân Niệm cùng Lý Niệm?”

  Tiểu Kim: “Là Ân dược sĩ tự mình nói ra”. Không có chút nghi ngờ nào.

  Trương Tri Âm: “…”. Hắn tin Ân Niệm không phải loại người cố ý nói dối để lấy tiếng tăm, nhưng không hiểu sao hắn lại lừa dối để lấy danh tiếng. Nếu như không phải đã biết trước, người thường sẽ không hề nghi ngờ.

  Cũng có thể không hoàn toàn là lời nói dối.

  Công ty game thiết lập thông tin Y trong game cũng là từ nhỏ đã là thần đồng, khen thưởng vô số và vân vân. Chỉ là không giải thích vì sao hắn lại tạo ra tận thế, giống như đột nhiên mắc bệnh, nhưng đa số người chơi cũng không truy cứu kĩ.

  Ngày thứ hai, bốn đội trưởng triệu tập tất cả tổ trưởng, vội vã dẫn họ đến phòng họp lớn, nói là Ân dược sĩ muốn khảo sát phụ cận căn cứ, muốn đích thân tuyển một nhóm nhỏ bảo vệ hắn.

  Loại nhiệm vụ này thoải mái, ít nguy hiểm mà phúc lợi cao, còn có một nhớm võ giả lợi hại thoạt nìn rất quen mắt, nói không chừng lại kiếm được chỗ tốt.

  Tuy nói vậy nhưng nhất định sẽ tuyển một hoặc hai nhóm tinh anh nhỏ, vì vừa trải qua mẫu thuẫn nội bộ khá gay gắt nên cả bốn đội không có hi vọng được chọn ___ tổ trưởng một tổ vẫn có khả năng. Nhưng bọn họ còn phải đi thu thập quân số do Ân dược sĩ tuyển, không thể không đi.

  Bons đội trưởng được thông báo tương đối trễ, xem ra căn cứ vốn không muốn họ được chọn, thế nhưng khi Ân dược sĩ đến, liếc mắt liền nói “Chỉ có những người này?”

  Vì vậy liền ra thông báo gọi cả tứ và tam đội tới.

  Cho nên đợi bọn họ đến, tất cả đều đã đông đủ.

  Ân Niệm ngồi ở vị trí chính giữa, thủ lĩnh cùng Tang Nhạc ngồi hai bên thấp hơn hắn. Tuy nói “Cường long không áp địa đầu xà” nhưng Ân Niệm không có chút gì gọi là đoạt vị trí thủ lĩnh, tất cả mọi người cùng thủ lĩnh đều coi đó là điều hiển nhiên.

  Ân Niệm còn mang bộ dạng lạnh băng, nghe động tĩnh cũng chỉ nhẹ nhàng mở mắt nhìn các đội trước mắt, hoàn toàn không chú ý dáng dấp của họ.

  Giữa hai người cách nhau cũng chỉ đến mười mét, chỉ là hai đầu gian nhà mà thôi, nhìn người kia, Trương Tri Âm cảm thấy cổ họng dâng lên một cảm giác chua xót.

  Bọn họ là như vậy, gần ngay trước mặt nhưng xa tận chân trời, vừa quen vừa lạ. Chỉ vừa hai ngày trước hắn còn là một con mèo, tùy ý làm nũng trong lòng Ân Niệm, được hắn hôn môi, vuốt ve, tắm, ăn cơm, giơ móng vuốt đánh hắn lại bị hắn nhẹ nhàng nắm lấy, thân thiết đến mức còn ngủ chung giường…Nhưng bây giờ tất cả lại trở về hiện thực, cho dù cùng tồn tại ở một thế giới, Trương Tri Âm với Ân Niệm cũng chỉ là quan hệ qua đường mà thôi.

  Trương Tri Âm yên lặng cúi thấp đầu.

  Ân Niệm đột nhiên nhíu mày.

  Thủ lĩnh luôn yên lặng quan sát động tính, thấy vậy lập tức hỏi: “Ngài có chuyện gì không vừa lòng?”

  Ân Niệm lắc đầu, hỏi: “Người tới không đủ sao?”

  Thủ lĩnh nhìn một lượt, gật đầu lia lịa: “Đến đông đủ, đến đông đủ, ngài có thể tùy ý chọn một tổ để bảo vệ”

  Ân Niệm gật đầu, đột nhiên đứng lên, đi thẳng tới chỗ Trương Tri Âm

  Thâm tâm bốn đội trưởng phấn chấn lên.

  Trương Tri Âm nhìn không ngừng thân ảnh đang tới gần mình, một lần nữa mất đi năng lực suy tính.

  Cuối cùng Ân Niệm dừng ở trước mặt hắn, nhàn nhạt nói: “Nhóm này đi”

  Du Khôn cùng đội trưởng khác đều vô cùng ngạc nhiên.

  Tang Nhạc đối chiếu tư liệu trên tay, nhíu mày lại: “Nhóm này…Dị năng hệ Băng cấp bốn? Không tính là mạnh đúng không?”

  Dừng một chút, hiếm khi thấy hắn giải thích thêm: “Các ngươi tương đối kém, ta muốn tìm nhóm mạnh”

  Tang Nhạc: “…”

  Hắn đi tới, nhỏ giọng hỏi Ân Niệm: “…Dược sĩ, ngươi tại sao lại chọn nhóm này?”

  “Thuận mắt” – Ân Niệm ném hai chữ, rời khỏi gian phòng.

  Tất nhiên không phải thuận mắt. Ân Niệm nhìn, đắc ý với thủ đoạn vụng về của mình.

  Ta thích hắn, cần gì phải nói cho các người biết.

  …Có thể quang minh chính đại cùng Tri Âm nhiều ngày, mỗi ngày đều đi với hắn. Không đúng, làm cho hắn lúc nào cũng ở cạnh mình, không thể đi chỗ khác…

  Hắn chậm rãi tản bộ, trên mặt vẫn biểu cảm lạnh lùng hờ hững.

  Đáng thương cho Trương Tri Âm bị thủ lĩnh liên tiếp giáo huấn, mãi đến tối mới rời đi.

  Bọn Đại Đao nghe tin tức này đều rất hưng phấn.

  Ngày tiếp theo Ân Niệm muốn đi xem nguồn nước, thực sự không nguy hiểm gì, Trương Tri Âm chỉ dẫn theo Tiểu Kim và Đại Đao.

  Không biết có phải ảo giác hay không, trong nháy mắt khi mình đi theo phía sau đổi trưởng, Tiểu Kim cảm nhận được một luồng khí đến từ Ân dược sĩ, vô cùng ghét bỏ.

  Bốn người đi mang theo không khí có phần nặng nề.

  Dù sao Tiểu Kim cũng được xem như một thiếu niên nhiều chuyện, không chịu được yên tĩnh. Hắn rất thích gây sự cùng Đại Đao.

  “Tên Du Khôn kia mỗi ngày mắt đều để trên đỉnh đầu, cho là có người chống lưng, không coi người khác ra gì. Người yêu của đội trưởng không phải lợi hại lắm sao?”

  Trương Tri Âm thất hồn lạc phách ở cạnh Ân Niệm, không để ý hai người đằng sau đang nói gì.

  Ân Niệm lại lặng lẽ dỏng tai nghe.

  ______Lẽ nào khi không chú ý, Tri Âm đã nói cho người khác biết hắn thích mình?

  …Thật đáng ghét, bỏ lỡ cơ hội được nghe Tri Âm tỏ tình…

  …Vậy khi quay lại ta cũng phải nói với tất cả mọi người ta yêu Tri Âm…

  Đại Đao: “Éc, người ngươi nói lần trước là thật?”

  Tiểu Kim: “Không sai, là hắn”

  So với “người yêu đã chết” thì người yêu của đội trưởng là người mang dị năng Không gian cao cấp dễ nghe hơn nhiều. Dị năng Không gian cao cấp không dễ dàng chết như vậy ___ vẫn câu nói cũ, đánh không lại thì chạy chứ sao.

  Ân dược sĩ vẫn luôn cao lãnh đi phía trước đột nhiên quay đầu lại: “Các ngươi nói ai?”

  Người mà đội trưởng các người yêu lẽ nào không phải Y dược sĩ trong truyền thuyết? ____ Đây là tiếng lòng Ân Niệm ngay lúc này.

  Chương 37

  Trương Tri Âm hồn bay phách lạc đi phía trước, hoàn toàn đắm chìm vào “Xong đời, lần đầu tiên làm người thật ở cùng Ân Niệm khoảng cách gần như vậy, còn chưa chuẩn bị tốt mặt đối mặt cùng với Ân Niệm bằng xương bằng thịt, nhìn bộ dạng Ân Niệm có vẻ không ổn, nếu làm không tốt có phải trực tiếp gameover luôn không…”. Không để ý Ân Niệm đã đi chậm lại, hướng tới chỗ Đại Đao và Tiểu Kim.

  Sắc mặt Ân Niệm không thay đổi, nhỏ giọng nói: “Nói tỉ mỉ chút, đội trưởng các người đã xảy ra chuyện gì với tên họ Dương kia?”

  Tiểu Kim: Vạn vạn không ngờ một đại nhân vật nhìn qua thật thiếu tình người lại đi hóng chuyện thiên hạ!

  Lập tức khoảng cách giữa Tiểu Kim với Ân Niệm gần lại rất nhiều, nhỏ giọng nói liền một mạch với Ân Niệm đội trưởng cùng người yêu rung động tình thâm thế nhưng gặp phải sự cố chia lìa.

  Tuy rằng không biết tại sao càng về sau càng hạ thấp giọng xuống, nhưng khả năng tám chuyện của Tiểu Kim luôn được rèn luyện hàng ngày nên có thể chắc chắn rằng nhân vật chính không nghe được.

  Ân Niệm: “Cho nên nói…Người đưa nhẫn cho đội trưởng các ngươi là người vẫn luôn hiện hữu trong tâm trí hắn?”

  “Đúng vậy”. Tiểu Kim gật đầu “Thời gian chúng tôi mới đến đây, khi ở trong xe mỗi lần mọi người nhắc tới chuyện tương tự, đội trưởng sẽ dùng ánh mắt u buồn nhìn chiếc nhẫn trên tay, nhất định là nhớ tới người kia”

  …Tri Âm luôn mong ngóng chờ ta xuất hiện?

  …Nhưng hiện tại ta ở trước mặt hắn, hắn lại không tới ôm ta một cái…

  …Quả nhiên không đúng thời điểm, như vậy cũng tốt…

  Hơn nữa, điều quan trọng hơn là _______

  Ân Niệm ngước mắt: “Vậy đội trưởng các ngươi và tên họ Dương kia gặp nhau như thế nào?”

  Tiểu Kim: “Hắn là người mang dị năng Không gian cao cấp, hiện tại nghĩ lại chỉ có Dương Phục mới phù hợp với các điều đó!”

  Ân Niệm trong nháy mắt đen mặt: “…”

  Tiểu Kim chỉ thấy trước mặt tối sầm, theo bản năng vội nhắm mắt, lúc mở ra đã xuất hiện ở nguồn nước.

  Trương Tri Âm không biết xảy ra chuyện gì. Nghi hoặc nhìn ba người phía sau.

  Ân Niệm xoa xoa cằm: “Ta cũng mang dị năng Không gian cao cấp”

  Đại Đao lúc này hứng thú: “Ân dược sĩ cũng mang song dị năng Tinh thần?”

  Ân Niệm hất cằm nhẹ.

  Tiểu Kim cùng Đại Đao càng thêm tôn sùng hắn.

  Trương Tri Âm nhìn ánh mắt hai người kia: “…”

  Kỳ thực không đúng, y mang tất cả các dị năng cao cấp. Lại không phải là người tốt.

  Ân Niệm nhìn ánh mắt hai người kia: “…”

  Các người lẽ nào không suy nghĩ thêm gì sao? Ví dụ như … “Ngài mới đúng với ‘người yêu’ mà đội trưởng nói đến”

  Nhiệm vụ kiểm tra nguồn nước rất thuận lợi, bốn người nhanh chóng quay về. Từ đầu đến cuối hai người nói chuyện chưa đến ba câu. Cuối cùng ba người Trương Tri Âm đi giao nhiệm vụ, Ân Niệm dừng một chút sau đó rời đi một mình, lại hiện lên vẻ mặt người sống đừng có lại gần.

  Vừa vặn gặp Du Khôn ở nơi lĩnh tinh hạch.

  Du Khôn liếc bọn Trương Tri Âm một cái, cười nhạo: “Số không tệ, chó ngáp phải ruồi”

  Một luồng hỏa khí từ đâu sinh ra. Trương Tri Âm thấy phiền, như vừa suy tính rất lâu, cau mày nói: “Du Khôn, đều là nam nhân, quang minh chính đại đánh một trận đi. Đương nhiên, chắc ngươi cũng không hiểu từ quang minh chính đại. Thắng ở lại, thua rời khỏi căn cứ”

  Hắn suy tính tủy mỉ, trong thương thành có rất nhiều đạo cụ công kích không nổi bật, nếu giờ dùng tới chưa chắc sẽ thua. Còn có thể thắng, chỉ cần dùng tiền thôi. Từ khi “123 Ngôn Tình” tiếp nhận (Minh Thiên) bên trong xuất hiện không ít đạo cụ cường lực mới, chỉ có điều tiêu hao phẩm chất, hơn nữa giá cả không rẻ.

  Du Khôn nheo mắt lại. Vào lúc này, hắn khó đáp ứng.

  Lúc trước ba tổ vẫn luôn nuốt giận vào bụng, tránh rắc rối, vừa được Ân dược sĩ chỉ định làm hộ vệ, rất khiến người ta hoài nghi bọn họ có phải chiếm được vũ khí bí mật gì hay không.

  Nơi lĩnh tinh hạch vốn người đến rồi đi, hiện tại hai tổ trưởng lại ở ngay cửa thạch đấu nhau, mọi người nhanh chóng vây xem.

  “Đang làm gì vậy? Có chuyện gì?”. Một âm thanh vang lên, lập tức một đại hán khôi ngô đẩy đoàn người chen vào, nhìn hai người chính giữa, hai lông mày rậm nhíu lại.

  Trương Tri Âm nhận ra đây là người quản lý công tác hậu cần, duy trì trật tự bên trong căn cứ.

  Người vây xem cũng ý thức được cái gì gọi là mau mau tránh ra. Theo hướng mọi người tản ra, có thể nhìn thấy cách đó không xa có một đoàn người, thủ lĩnh cũng ở trong số đó.

  Không trách tại sao người quản lý lại tức giận như vậy. Cho dù là tận thế, người ta cũng có thói quen duy trì gương mặt sáng sủa với khách.

  Tài ăn nói của Tiểu Kim lúc này phát huy tác dụng, mau chóng nói rằng Du Khôn liên tục bắt nạt bọn họ với đội trưởng, đòi công bằng thách đấu.

  “Các người về trước đi, việc này nói sau”. Người phụ trách hất tay một cái, bọn họ liền rời đi.

  Người tình của Du Khôn mang dị năng hệ Phong cấp sáu cũng đi theo sau thủ lĩnh, thấy Du Khôn vội vã đi ra giảng hòa: “Du Không, ngươi trước hết quay lại cùng Trương tổ trưởng, nếu nhớ không lầm Trương tổ trưởng còn nhận nhiệm vụ quan trọng bảo vệ Ân dược sĩ? Lúc này tỉ thí e rằng không ổn”. Nói xong hắn nhìn Trương Tri Âm, hàm ý nhắc nhở. Vừa nãy Tiểu Kim nhanh nhảu đã bị Trương Tri Âm kéo đi, trước hết phải biến chuyện lớn thành chuyện nhỏ mới phải, chờ sau này yên ổn sẽ có biện pháp.

  “Không cần để ý đến ta”. Lúc này Ân Niệm đột ngột xen vào. Ý muốn nói các ngươi muốn đánh thì nhanh lên.

  Người phụ trách nhíu mày lại, cân nhắc chốc lát, đơn giản nói: “Vậy Du Khôn cùng Trương Tri Âm đánh một trận, người thua sẽ nhận lỗi”

  Du Khôn còn chưa kịp nói, chỉ nghe Trương Tri Âm nhàn nhạt, thanh âm không lớn nhưng kiên định: “Không được, người thua nhất định phải rời căn cứ”

  Người phụ trách cùng người mang dị năng hệ Phong cau mày.

  Trong lúc tranh dành lợi ích với nhau, các đội ngũ sẽ ngầm sử dụng tất cả thủ đoạn mờ ám nhất, trong lòng mọi người vốn hiểu rõ. Mặc dù Du Khôn tính tình thích khi dễ lại có chút ngoan độc, nhưng cấp trên đã đứng ra hòa giải lại nhất định muốn đuổi người ra khỏi căn cứ, đúng là không thức thời.

  Trương Tri Âm không cho hắn cơ hội mở miệng, tiếp tục nói: “Sáu ngày trước ta và Du Khôn cùng tra xét phòng thực nghiệm dưới lòng đất, không may đụng phải một tang thi hệ Độc cấp năm, lúc chạy ra Du Khôn thấy ta chết mà không cứu, ngược lại dùng hệ Tinh thần tấn công ta, biến ra bức tường nhốt ta cùng với tang thi…Âm mưu hạ sát ta, chỉ nhận lỗi thôi không đủ”

  Du Khôn rốt cục cũng mở miệng: “Ngươi nói láo”

  Trương Tri Âm chỉ đứng im, lạnh lùng nhìn hắn, không nói lời nào.

  Hắn nhớ lại hồi vừa mới lên học sơ trung cũng đã từng gặp người như vậy.

  Cha mẹ hắn li hôn, cha liền đi bước nữa cùng rồi có đứa con trai khác, hoặc nói “liền” cũng không đúng, bởi đứa con kia chỉ bằng nửa tuổi hắn. Thời điểm học sơ trung Trương Tri Âm học trường tốt nhất trong thành phố, đứa bé kia trùng hợp học ngay trường bên cạnh. Lúc đó hắn không hiểu sao rõ ràng mình được ông ngoại nuôi lớn, nó có cha mẹ đàng hoàng, tại sao nó lại ghét mình?

  Có một lần tan học, hai người vừa vặn gặp nhau, người kia đột nhiên chạy tới lớn tiếng hét: “Anh là đồ vô dụng cả đời sẽ thất nghiệp! Sự tồn tại của anh khiến tôi buồn nôn!”

  Cha tới đón thằng bé, cách đó không xa nghe được toàn bộ. Nhưng lại không nói gì, chỉ như thường ngày hỏi han ân cần cũng như người cha đón con.

  Trương Tri Âm đứng ở đó nhìn bọn họ đi khỏi.

  Tuổi thanh xuân nóng nảy, tâm hồn cũng trằn trọc nghĩ chắc chắn sẽ trả thù bọn họ, thậm chí ý nghĩ này khích lệ hắn học hành. Nhưng sau đó hắn thi đậu trường đại học quốc gia, rời khỏi thành phố nhỏ, đến khi hậu sự ông ngoại xong xuôi hắn cũng không trở lại. Thông tin về cha hắn cũng không nghe nhiều, chỉ nghe nói đứa con trai kia chỉ học hết cấp ba, hắn dùng quan hệ xắp xếp làm công nhân tại một nhà xưởng. Đứa con trai kia lại không phải là người có bản lĩnh.

  Mà hắn ngơ ngác tìm việc, tìm một công việc không quá mệt mà lương tương đối, bên trong thành thị phồn hoa, cuộc sống bình thường, cũng không như trong tiểu thuyết hay phim ảnh mà công thành danh toại trở về chốn xưa trả thù.

  Bọn họ giờ cuộc sống cũng đã khác nhau, quay lại tìm đã không còn ý nghĩa.

  Trương Tri Âm nhất thời nhớ lại chuyện cũ liền im lặng, phía sau Tiểu Kim cùng Đại Đao giận run lên ___ Chuyện này sau khi Trương Tri Âm quay về cũng không nói với người trong tổ, bọn họ cũng đoán được nhất định xảy ra chuyện nhưng không ngờ đến mức như vậy.

  Tận thế đã từng trải qua sinh tử, đối với đại đa số người ở đây mà nói thì chuyện sợ nhất là bị đồng đội phản bội, đâm sau lưng. Cho nên nhiều người cảm thấy biện pháp giải quyết của Trương Tri Âm còn rất khoan dung.

  Du Khôn nhìn người tình mang hệ Phong – Vương Phong một cái. Hắn sợ Trương Tri Âm có vũ khí bí mật, nếu như vậy nếu giao đấu hắn sẽ không có ưu thế.

  Vương Phong lúc đó hiểu ý hắn, biết hắn có điều lo lắng, nói với người phụ trách: “Như vậy có phải là không ổn không? Dù sao khách quý vẫn còn đó”

  Vương Phong dù sao cũng là người có tiếng nói trong căn cứ, người phụ trách liền do dự.

  Chỉ là hắn chờ Ân Niệm mở miệng, Ân Niệm cũng không cho hắn mặt mũi nào, liến lên hai bước đứng cạnh Trương Tri Âm, dứt khoát nói: “Ngươi bao che hắn? Vậy ngươi vào đội hắn, hai đấu hai”

  Vương Phong mang dị năng hệ Phong khá mạnh, như vậy dù cho người nào có vào đội Trương Tri Âm bọn họ cũng nắm chắc phần thắng.

  Du Khôn còn chưa kịp vui mừng, chỉ nghe Ân Niệm tiếp tục nhàn nhạt nói:

  “Ta vào đội Trương Tri Âm”

  Chương 38

  Ân Niệm đứng ở đó, bình tĩnh hỏi nam nhân đối diện: “Dám sao?”. Ngữ khí bình thản, không hề ngập ngừng, thật giống như hỏi ngày hôm này ngươi đã ăn cơm chưa.

  Nhưng việc này trong mắt người khác là khiêu khích trắng trợn.

  Vương Phong dù sao cũng là người có máu mặt trong căn cứ, nghe vậy sắc mặt rất khó nhìn, hơi có chút mất mặt.

  Tang Nhạc đứng cạnh thủ lĩnh, vẫn luôn lúng túng lau mồ hôi: “Ngài chớ để ý, Ân dược sĩ vẫn luôn như vậy”

  Nói thì nói vậy, hắn cũng không có ý kéo người lại hoặc kéo ra ngoài, cứ như vậy cười lúng túng, còn thiếu trên mặt viết “Dược sĩ luôn như vậy, ta không biết chuyện gì, ta cũng hết cách rồi, thứ lỗi thứ lỗi”

  Thủ lĩnh cũng không biết làm gì để ngăn cản, bây giờ người mang dị năng giả cấp sáu rất ít, Vương Phong là một viên Đại tướng, hắn không muốn vì chuyện nhỏ nhặt này mà đuổi Vương Phong ra ngoài. Thậm chí trong lòng hắn không khỏi sinh nghi, hiện lên ý nghĩ __ Căn cứ Hy Vọng quy mô khá lớn, bây giờ xem ra cũng rất an toàn, chính mình lại là vua một cõi đang đắc chí, biết rằng nếu chỉ với thực lực căn cứ Hy Vọng sẽ không lên được vị trí đứng đầu, cho nên không tình nguyện mà sát nhập với căn cứ Phục Hưng. Ân dược sĩ lại là người liên minh tất cả sức mạnh, hắn sẽ không nhân cơ hội này làm suy yếu thế lực phe mình đi? Bằng không hà tất lại chọn một tổ nhỏ? Chỉ vì công đạo? Lý do này quá vô lý.

  Nghĩ tới đây hắn cũng không còn cách nào giữ bình tĩnh, tiến lên phía trước nói: “Ân dược sĩ, thực sự không dám để ngài phải động tay. Căn cứ chúng tôi luôn tuân theo nguyên tắc, đối với kẻ phản bộ, cố ý hãm hại đồng đội đều phải nghiêm trị, chắc chắn sẽ không nương tay! Vì vậy…”

  Ân Niệm liếc mắt nhìn hắn.

  Thủ lĩnh trừng mắt, đem nửa câu còn lại nuốt vào.

  Tang Nhạc che mặt, thấy thủ lĩnh nghiêm mặt trở về vội vã động viên: “Liên tiên sinh, ngài đừng để ý, Ân dược sĩ đối với kẻ phản bội rất hận, ghét cay ghét đắng! Mỗi lần nhìn thấy đều muốn tự tay giáo huấn! Ai khuyên đều vô dụng!”. Nói như đúng rồi vậy.

  Thủ lĩnh mặt lạnh gật đầu __Bị người liếc mắt một cái lập tức lui về, tuyệt đối là lần duy nhất. Dưới mắt mọi người, hắn đi về, không có ai ngăn cản nữa.

  Trương Tri Âm nhìn tình huống vượt ngoài dự đoán, hơi há miệng liền lập tức khép lại. Hắn hoàn toàn không hiểu sao Ân Niệm lại làm như thế, hai chuyện “giả trang” và “Ân Niệm dược sĩ vẻ ngoài lạnh lùng nhưng bản chất lương thiện không tư lợi” rốt cuộc có quan hệ gì. Thế nhưng bản năng mách bảo hắn vô cùng mạnh mẽ – Nếu như Ân Niệm về phe hắn, toàn tâm toàn ý giúp hắn, như vậy cho dù không có đạo cụ thương thành, cho dù đối phương là cao thủ Vân Liệt Thiên…Hắn cũng sẽ không thua! Thời điểm này, hắn sẽ không có suy nghĩ mang nhiệt huyết thiếu niên “Quang minh chính đại chiến thắng bằng sức mình”, chỉ cần có thể cho mình sử dụng đúng lúc, bất kỳ tài nguyên, sức mạnh nào cũng đều là sức mạnh của hắn.

  …Huống hồ mình đã lặng lẽ đem Ân Niệm thành người của mình, chỉ là Ân Niệm không biết mà thôi…

  Hắn nhìn chăm chăm vào Vương Phong đứng đối diện, chỉ lo nảy sinh tình huống khác, trong lòng không ngừng vấn “Mau trả lời, mau trả lời, ngươi không tránh được sự trừng phạt của Boss, bằng không lúc này quang minh chính đại nhận tội, mau trả lời, mau trả lời…”. Một chút không hề nghĩ rằng Boss muốn trừng trị Vương Phong hoàn toàn là vì hắn, tự mình nhìn chằm chằm đối phương, sốt ruột đến nỗi có thể thấy tia lửa lóe lên trong mắt.

  Vương Phong cao 1m90, vóc người cân đối, cũng có thể coi là tướng mạo đường đường, cực có khí thế.

  Ân Niệm cực nhanh liếc qua Trương Tri Âm một cái, không dấu được một tia mờ ám, lại hỏi lại một lần nữa: “Dám sao?”. Âm thanh như giảm xuống tám độ, càng thêm lãnh đạm.

  Ân Niệm mang dị năng Tinh Thần cấp sáu, cũng mang dị năng hệ Phong cấp sáu, lại là hệ Phong biến dị, lực công kích cực cao, còn thêm tốc độ hỗ trợ, khi đối đầu tác dụng khá mạnh nhưng hệ Tinh thần cũng không ở thế yếu; căn cứ vào phản ứng của Du Khôn, hắn so với Trương Tri Âm mạnh hơn một chút; không nói đến tự mình chiến đấu, Ân dược sĩ là làm nghiên cứ, đến đâu đều có người bảo vệ, hầu như không cần động thủ, năng lực thực chiến chắc chắn không bằng mình…Nếu như nghênh chiến, không nói thắng, chắc chắn thua, bất quá là bị đuổi khỏi căn cứ, bản thân là dị năng cấp sáu, mang theo Du Khôn là cấp bốn, tới đâu đều cũng là khách quý. Ân dược sĩ kia tuy rằng lãnh đãm, mà thâm tâm nhân hậu chắc chắn không làm quá, coi như vì bản lãnh, hẳn cũng sẽ không đuổi cùng giết tận; nếu như không ứng chiến, như vậy dù có ở lại căn cứ cũng chẳng có mặt mũi nào tiếp tục sống.

  Vương Phong tự giác nghĩ thông suốt, đi về phía trước hai bước, chắp tay nói: “Không dám”.

  Ân Niệm không để ý đến hắn, quay về phía Tang Nhạc, nói: “Lấy dx320 ra”

  Dx320 là cái gì đó được Hiệp hội Bạch Mang mới chế ra, nó có thể mô phỏng cảnh tượng tận thế, người mang dị năng giả giống như chiến đấu trong đó để rèn luyện. Chỉ huy căn cứ cũng có thể dùng nó mô phỏng cảnh tượng tang thi tấn công, do đó tìm ra chiến lược. Nói chung chính là đạo cụ dùng để huấn luyện. Lần này Ân Niệm đến các đại căn cứ, cũng thuận tiên giới thiệu dx320 là sản phẩm mới.

  Lúc này dùng nó mô phỏng cảnh tượng song phương giao đấu, không quá thích hợp.

  Đám ba người Trương Tri Âm lần đầu tiên tiếp xúc với loại sản phẩm này, Hiệp hội Bạch Mang dựng lên cho họ một cái gì đó màu đen giống bức tường để che chắn.

  Cô nương phụ trách Trương Tri Âm nói một câu: “Chuẩn bị xong chưa? Bắt đầu”. Trương Tri Âm thấy trước mặt tối sầm lại, cảm giác không trọng lượng ập đến, một giây sau, hắn đã xuất hiện ở một hoang mạc mênh mông.

  Quả thực giống trong võng du truyền thuyết, không ngờ rằng thời này lại có kỹ thuật tiên tiến. Chẳng lẽ là đại nguy cơ ập đến kích phát sức sáng tạo của nhân loại? Còn có thể tạo ra tang thi, đồng thời gây tai họa trên diện rộng, trình độ trong (Minh Thiên) vốn cao hơn hiện thực rất nhiều.

  Dưới chân là cát còn đang chảy, mỗi bước đều vô cùng khó khăn. Cảnh tượng mô phỏng ra chỉ mới bắt đầu, Trương Tri Âm mang theo đạo cụ không mạnh. Hắn cảm thấy mình yếu đi rất nhiều, có chút không thích ứng, khó có thể duy trì cân bằng.

  Một cánh tay đột nhiên đưa tới, đỡ lấy cánh tay nhỏ: “Cẩn thận”

  Trương Tri Âm quay đầu lại, thấy vẻ mặt lạnh nhạt của Ân Niệm.

  Trương Tri Âm mất tự chủ, mặt đỏ lên, tay chân nhất thời không biết làm sao…

  Làm sao bây giờ? Đụng rồi đụng rồi đụng rồi…Mình đụng vào Ân Niệm bằng xương bằng thịt!

  Thân thể vững vàng, cố trấn tĩnh muốn trưng khuôn mặt không cảm xúc nói với Ân Niệm một tiếng “Cám ơn”

  Còn chưa kịp mở miệng, một giây sau, thấy hắn đã giữ được thăng bằng, tay phải Ân Niệm trượt xuống, bình tĩnh kéo hắn lại: “Không có gì, đi từ từ”. Ngữ điệu tự nhiên, thật giống mình lôi kéo đối phương.

  Trương Tri Âm mím môi, như bị thôi miên, không dám cựa quậy, sợ phá vỡ mộng cảnh. Không thể nghĩ tới cùng nắm tay Ân Niệm bước đi trên cồn cát, đi một canh giờ cũng không thấy mệt.

  Hắn cúi đầu, khóe miệng lộ ra nét cười, cảm thấy vô cùng ấm áp – từ lúc ở cạnh nhau đến nắm tay nhau, vẫn luôn cảm thấy ấm áp.

  Hắn đắm chìm như trong giấc mơ không thoát ra được, mãu đến một tiếng sau mới tỉnh ngộ, mắt mở to nhìn Ân Niệm: “Chúng ta không phải đến để tỉ thí sao?”

  Khóe mắt Ân Niệm lóe một tia tiếc nuối, lập tức làm mặt lạnh bình tĩnh nói: “Không có chuyện gì, ngươi không cần lo lắng”

  Trong hiện thực, bốn người Ân Niệm, Trương Tri Âm, Du Khôn cùng Vương Phong ngồi trên ghết, trang bị dx320 nối liền một chỗ. Hình ảnh giả lập hiện ra, băng nhận, phong tiến cùng với lực tấn công vô hình của hệ Tinh thần kịch liệt trình chiếu, cồn cát bao la tất cả mọi người chiến đấu hết mình! Tất cả mọi người vây xem đều lau mồ hôi, hô hào, nói sản phẩm mới của Hiệp hội Bạch Mang quá tuyệt vời, cảnh tượng giả lập bên trong tùy ý đánh, không có vấn đề gì, thể lực cũng không hao tổn, mình cũng muốn có cơ hội dùng thử cái này.

  Thủ lĩnh âm thầm nhíu mày, trí óc mở ra, trong lòng nghĩ lẽ nào Ân dược sĩ không suy nghĩ phức tạp, chẳng qua chỉ muốn mượn cơ hội này quảng bá sản phẩm mới? Không phải không phải…hắn sẽ không như vậy…

  Cảnh tượng giả lập bên trong, Du Khôn cùng Vương Phong mệt đến mồ hôi chảy đầm đìa, sử dụng bản lĩnh liều mạng đối phó “Ân Niệm” cùng “Trương Tri Âm” trước mặt. Bọn họ cũng đã cảm thấy mệt mỏi cùng dị năng bị tiêu hao, nhưng vẫn cắn răng kiên trì chịu đựng, bởi bọn họ tin chắc đối thủ của mình cũng như vậy, thậm chí còn không thể chịu được như họ.

  Cũng như vậy, đi mãi cũng mệt, Trương Tri Âm cùng Ân Niệm nằm cạnh nhau trên cồn cát, không nói gì, đều im lặng, không dám quấy rầy đối phương, yên lặng cảm thụ nhiệt độ cùng hơi thở của nhau.

  Gió nhẹ thổi, năm tháng thật yên tĩnh.

  Bất tri bất giác, tinh thần huyễn kính của Ân Niệm đã bao trùm tất cả.

  Chỉ để cho mình và người bên cạnh thấy một phần chân thực.

  Chương 39

  Du Khôn mang dị năng Tinh Thần, quá quen thuộc với cách tấn công bằng tinh thần, cho nên trong phút chốc, hắn đã phát hiện bị tập kích, đối phương thay đổi ảo ảnh, nhưng không thể tránh khỏi – điều này cũng rất bình thường, dù sao đối phương cũng là người mang dị năng tinh thần cấp sáu, chính mình phải nhớ rằng tất cả chỉ là ảo ảnh, yên lặng chịu đựng sẽ tốt thôi.

  Tại thế giới này, hắn đã trải qua đủ mọi cảm xúc từ nhỏ đến lớn cho đến tận thế các loại, đắc ý, sợ hãi, tùy tiện, run rẩy, bi thương, vui sướng… Tất cả chỉ là thoáng qua, đều là lên voi xuống chó. Sau đó lại đến hôm nay quyết đấu trên sàn, còn chưa kịp vui mừng tránh thoát một đòn, một mũi tên băng đột ngột đâm vào tim hắn, máu ứa ra ngoài.

  Các bạn đang đọc truyện đam mỹ mạt thế tại dammydmh.com

  Bọn họ thua trận, hắn và Vương Phong bị đuổi khỏi căn cứ. Khi mới bắt đầu hắn cậy có người chống lưng mang đẳng cấp cao, trở thành người lợi hại nhất trong căn cứ, làm mưa làm gió. Nhưng nhanh chóng, Vương Phong vốn là một viên đạn bọc đường bất ngờ tấn công đi tìm tình yêu khác, hại chết hắn, lấy đi tinh hạch trong não hắn lấy ra đưa cho người yêu mới – tinh hạch dị năng Tinh thần cấp bốn. Hắn biết mình chắn chắn phải chết nhưng ý thức của hắn như chỉ dán vào tinh hạch, không quan tâm gì. Người trong căn cứ hận thấu hắn và hành động của Vương Phong, nhưng bọn họ lại có một phương pháp bí mật, có thể cướp đoạt dị năng của người khác, bọn chúng thấy dị năng của Vương Phong và dị năng của hắn mới nhận nhịn bọn họ, cung kính bọn họ, sau khi hại chết hắn liền nghĩ cách cướp đoạt dị năng hệ Phong. Cuối cùng Vương Phong bị biến thành người thường đã bị lấy mất tinh hạch, chưa đi được bao xa đã bị tang thi công kích, giết chết. Hắn thấy người yêu tử nạn, trong lòng nuôi chí báo thù.

  Du Khôn hoàn toàn đắm chìm trong không gian không có chút cảm giác nào, hắn quên mất lời tự căn dặn lúc đầu, không nhận ra tất cả những thứ này chỉ là ảo giác. Mãi đến khi thấy Vương Phong không còn thở mới tỉnh lại, giương mắt nhìn lên vẫn là hoang mạc. Chỉ là không chờ đến khi ý thức khôi phục hoàn toàn, hắn thấy trước ngực mát lạnh – băng tiễn đâm thủng tim hắn, máu ứa ra.

  Giống y hệt ảo giác vừa rồi.

  Du Khôn hoảng hốt không chú ý tới gương mặt Vương Phong cũng y hệt hắn, trước ngực hắn cũng có một băng tiễn cắm vào.

  Thắng bại đã rõ. Tiếng “tích tích” vang lên, nhắc nhở ba mươi giây sau sẽ rời khỏi cảnh giả lập.

  Trương Tri Âm cũng nghe được thông báo, quay đầu nhìn Ân Niệm, cẩn thận tỉ mỉ hỏi hắn: “Ân…Ân dược sĩ, thi đấu xong rồi sao?”. Cả người nơm nớp lo sợ, không dám nhìn thẳng hắn, chỉ dám nhìn chằm chằm vào cằm đối phương.

  “Ân”. Ân Niệm nói ngắn gọn, đứng lên, quay lưng lại nhìn xa xăm, chỉ cho Trương Tri Âm thấy một bóng lưng.

  Cảm thấy Boss như đang tức giận…Trương Tri Âm gõ đầu mình, bĩu môi, nhìn dò xét bóng hình kia, lặng nghĩ. Rõ ràng vừa nãy khí chất còn rất ôn hòa còn dáng vẻ rất vui, giống như đang chơi đùa, cuối cùng đột nhiên lại thay đổi…Mạch não của Boss quả nhiên không bình thường.

  Nhưng Boss đột nhiên thay đổi rất đáng yêu. Nghĩ như vậy, Trương Tri Âm cảm thấy mình thật hết thuốc chữa liền che mặt lại. Một giây sau trời đất quay cuồng, hắn đã về với hiện thực Minh Thiên, nhân viên Hiệp hội Bạch Mang giúp hắn gỡ thiết bị trên người xuống.

  Bọn họ thua, Du Khôn và Vương Phong nhìn nhau, không nói gì, thậm chí bọn họ còn không có chút phản ứng nào – trong tiềm thức của họ cũng đã sớm dự tính kết quả này.

  Bọn họ không nói một lời, mang theo thân tín của mình về thu dọn đồ đạc. Không ai dám cản, cũng không biết là có muốn cản hay không. Tất cả mọi người tránh ra tạo cho họ một con đường.

  Du Không và Vương Phong đều không nói cho nhau về ảo ảnh mình nhìn thấy, bọn họ không nói, trong lòng cảm thấy nghi hoặc.

  Tâm tình thủ lĩnh không vui, nhưng là hết cách rồi, cuối cùng rầu rĩ bỏ đi. Tuy rằng căn cứ hắn rất lớn, nhưng không muốn đắc tội với hiệp hội Bạch Mang có thế lực độc nhất vô nhị. Không nói những cái khác, nếu như hiệp hội Bạch Mang cấp cho họ thiết bị mới, căn cứ sẽ phát triển hơn rất nhiều những căn cứ khác sớm muộn có nguy cơ sụp đổ.

  Mục đích đã hoàn thành, hơn nữa lại đạt được rất dễ dàng. Trương Tri Âm thở phào một hơi, quay đầu liếc mắt nhìn Ân Niệm.

  Ân Niệm vẫn mang tâm tình không tốt, nghiêm mặt đứng một bên, Tang Nhạc cùng mấy người hiệp hội Bạch Mang không dám thở mạnh chỉ đứng bên cạnh hắn nói gì đó.

  Nhìn đối phương căn bản không chú ý đến mình, Trương Tri Âm nở nụ cười, thầm nghĩ quả nhiên Boss đại nhân có việc nên thuận tiện giúp mình việc này. Hắn chậm rãi thở dài một hơi, như buông xuôi cái gì, ngược lại càng trở nên trống vắng.

  Hắn kiềm chế tâm tình, thoáng duỗi người ra, Tiểu Kim cùng Đại Đao đang bắt chuyện cũng đã rời đi.

  “Dược sĩ? Dược sĩ?” Tang Nhạc nhe răng, một mặt lúng túng nhỏ giọng gọi dược sĩ vẫn luôn nhìn theo nam nhân kia rời đi. Rõ ràng có vẻ ngoài có thế lực, nhưng trong việc yêu đương vẫn ngây thơ lúng túng, hắn nhìn thấy vẻ thẹn thùng. Thực muốn xách cổ tay đối phương hoảng hốt nói lớn: “Dược sĩ mau nhanh lên đi! Chỉ cần người biểu hiện tình cảm thì người bình thường cũng sẽ không từ chối!”

  Thế nhưng hắn không dám. Hắn sợ. Đó không phải ai khác, mà là Ân dược sĩ. Vì vậy hắn chỉ có thể rụt đầu, tiếp tục ở bên cạnh mà sốt ruột, gấp đến độ quay đầu lại.

  Tang Nhạc luôn có một giác quan thứ sáu mà không giải thích được, giống như một ngày có người mang dược sĩ đi, là thế giới được cứu rồi.

  Kết quả mãi đến khi người kia khuất bóng Ân Niệm mới quay đầu lại, làm vẻ mặt như không có chuyện gì nghiêm nghị nói: “Chuyện gì”

  Tang Nhạc: “…Không, không có chuyện gì. Không, tôi là nói chúng ta cũng nên rời khỏi đây đến căn cứ Phục Hưng?”

  Hắn biết tâm tình về tinh yêu của dược sĩ rất quan trọng, thế nhưng, đại nghiệp phục hung nhân loại cũng quan trọng không kém!

  Thấy dược sĩ nhíu mày hắn lại nói thêm: “Dương Phục thủ lĩnh đã thúc dục nhiều lần”

  Nghe thấy cái tên này Ân Niệm càng cảm thấy khó chịu, lạnh lùng ném ba chữ: “Cho hắn chờ”

  Như vậy hình như không hay lắm? Dương Phục thủ lĩnh dù sao cũng là một kiêu hùng…Tang Nhạc oán thầm, ngẩng đầu nhìn bóng lưng phiêu phiêu không chút lưu tình, nhất thời kiên định – nghe dược sĩ nói, để bọn họ chờ! Hắn tin chắc chỉ có dược sĩ của bọn họ mới có thể đánh bại Boss tối cao! Toàn bộ thế giới này, chỉ có dược sĩ của bọn họ là đáng sợ nhất!

  Cho nên kết luận lại, toàn bộ những gì Tang Nhạc quan sát lâu nay vẫn không giải thích được về giác quan thứ sáu của mình.

  Mãi đến rất lâu sau đó, Tang Nhạc mới phát hiện ra mình cũng không phải một kẻ yếu kém chỉ có dị năng Tốc độ. Hắn còn có một hệ nhị dị năng rất hiếm thấy, gọi là “Nhận biết”. Loại dị năng này không có tác dụng trong thực chiến, chỉ có điều có thể cảm nhận được rất nhiều chuyện.

  ____________

  A Mộc cùng A Không đều đang ở phòng lão Chúc chờ ba người Trương Tri Âm trở về.

  Cửa vừa mới đóng lại, A Không tiến tới còn chưa kịp hỏi chuyện gì, Tiểu Kim liền không cam lòng mà hô lên: “Đội trưởng! Tại sao lại để bọn họ đi dễ dàng như vậy! Như vậy là không công bằng, bọn họ có năng lực, cho dù dời căn cứ chắc chắn vẫn sống tốt, huynh suýt chút nữa là bị họ hại chết! Tại sao lại không cùng bọn đệ nói”

  Trương Tri Âm không ngờ Tiểu Kim kích động như vậy, nhất thời không làm gì được, chỉ có thể cố gắng truyền ý nghĩ của mình: “…Ta chẳng qua là thấy là không thể để một hoặc cả hai người đó chết…”

  “Nhưng đội trưởng, huynh không làm, sẽ không có ai trừng phạt bọn họ, bọn họ không chịu trách trách nhiệm về hành động sai lầm của mình mà ung dung tự tại”. Tiểu Kim trợn mắt lên nhìn hắn: “Bây giờ là tận thế, đội trưởng, không có luật lệ nào”

  Không có luật lệ nào để cân nhắc một người có nên chết hay không.

  Trương Tri Âm trong lúc này không biết nói gì.

  Nhưng hắn là đội trưởng, hắn đã quen với việc này, để mình có sự tín nhiệm của đồng đội. Khi vừa mới bắt đầu, hắn chưa bao giờ làm bọn họ thất vọng.

  Không biết tâm tình bị gì tác động, trong nháy mắt hắn không lường trước được hậu quả, không biết làm thế nào, thậm chí khí phách nói: “Không có luật lệ, chúng ta sẽ tạo ra luật lệ”

  Bắt chước Ân Niệm đã lâu, không nói đến những suy nghĩ trong lòng, vẻ bề ngoài của Trương Tri Âm bình tĩnh đến dọa người.

  Đại Đao đột nhiên ngẩng đầu lên: “Đội trưởng, đệ kể cho huynh nghe truyện trước kia”

  “Đệ trước đây từng là một luật sư, nhưng chỉ để kiếm tiền. Kết quả đột nhiên tận thế ập tới. Khi đó đệ đang làm thêm, liền bị bắt vào đơn vị, vợ còn ở nhà. Qua ba ngày không có thư từ qua lại, đệ và nàng không liên hệ, đệ cũng cảm giác mình có chút biến hóa kỳ quái, khi đó không biết là dị năng, cũng rất sợ sệt. Đến ngày thứ ba thực sự không chờ được, cứu viện không đến, đệ liền liều mạng xông ra, một đường đánh chết nhiều tang thi cấp thấp, đánh xe về nhà…Kết quả nửa đường nhìn thấy một chiếc xe chạy tới trong đó có một người…Đệ lúc đó liền ngờ ngợ, sau đó mới phát hiên người kia là vợ mình…Nàng không đợi được, sợ đệ có chuyện cho nên cũng tới tìm…Kết quả nàng dừng xe nửa đường thì đụng bầy tang thi, bọn chúng đẩy nàng xuống, nhân cơ hội chạy mất…”

  “Đệ nhanh chóng chạy xuống cứu nàng, nhưng đã không kịp nữa rồi…Khi đó đệ và tang thi tranh đấu, vết thương chằng chịt, đâu đâu cũng có máu…Hai con tang thi kia đẩy vợ đệ xuống vực…Đệ giết bọn chúng…”

  “Đó là lần đầu tiên đệ giết người. Đệ không biết nếu như không phải tận thế đệ có làm như vậy không, nhưng đó là tận thế, không ai phán xét, cũng không có ai tới bắt mình.” Nói xong lời cuối hắn nghẹn ngào, sau đó mới dần dần trấn tĩnh.

  “Đội trưởng, huynh đã cứu mạng đệ. Đệ thực sự vẫn cảm thấy huynh không giống những người trong thời kỳ này, có thể thấy được như vậy, trên người huynh không có chút thương tích nào. Huynh giống như là đã sống ở trước tận thế…Nhưng đệ tin huynh, cho nên đội trưởng, mặc dù huynh làm gì đệ cũng sẽ ủng hộ”

  Trương Tri Âm đột nhiên phát hiện tất cả mọi người đang nhìn hắn.

  Hắn như đã chót làm chuyện gì.

  Trương Tri Âm: “…Ta đã cố hết sức”

  Ngày hôm sau Tứ đội trưởng đưa hắn một tập tài liệu bảo đem cho Ân Niệm

  Trương Tri Âm: “…Tại sao lại bảo tôi mang tới?”

  Tứ đội trưởng không nhịn được phất tay nói: “Ngươi hỏi ta ta hỏi ai? Ngươi đưa đi là được rồi, sao nhiều chuyện như vậy?”

  Vì vậy Trương Tri Âm yên lặng mà tới phòng Ân Niệm, gõ cửa đi vào

  Bên trong chỉ có Ân Niệm ngồi trên bàn làm việc, giống như đang nhìn vào tư liệu gì đó.

  Trương Tri Âm bước tới lén lút điều chỉnh hơi thở, mở miệng nói: “Đội trưởng bảo ta mang tư liệu tới”

  “Để đó”. Ân Niệm vẫn nhìn chằm chằm mặt bàn, cũng không ngẩng đầu lên.

  Trương Tri Âm yên lặng để tư liệu xuống, chuẩn bị lặng lẽ đi ra liền cảm thấy không cam lòng.

  Vì vậy cẩn thận hỏi: “Ngài…Tại sao lại tới đây? Không, ý ta là, ngài ban đầu nhìn không giống người bình thường sao đột nhiên lại xuất hiện ở đây…”. Hắn cũng không rõ mình hỏi cái gì, kỳ thực hắn muốn hỏi rằng chính ngài là Boss phản diện mà đột nhiên lại biến thành Ân dược sĩ đại từ đại bi cứu khổ cứu nạn. Nhưng chuyện mình biết thân phận thật sự của đối phương tuyệt đối không để cho hắn biết.

  Ân Niệm ngẩng đầu lên liếc mắt nhìn hắn.

  Trương Tri Âm chỉ cảm thấy cả người tê rần, thầm nghĩ Boss hiện tại làm chính phái nhân sĩ khi ra trận hẳn sẽ không vì mình mà đại khai sát giới…

  Chân hắn muốn bước đi, tiếng cáo từ cũng đã chuẩn bị.

  Nhưng ngay lúc này, âm thanh thanh đạm của Boss vang lên. Trương Tri Âm quay đầu lại, chỉ thấy cặp mắt đen kia nghiêm túc nhìn theo hắn, ánh mắt tựa hồ mang theo tia oan ức (?) giống như hiện lên từng chữ:

  “Meo meo của ta đi rồi, ta tới tìm nó”

  Chương 40

  Ta tới tìm nó

  Nói xong câu đó, Ân Niệm vẫn lạnh lùng nhìn hắn.

  Trương Tri Âm quả nhiên hiểu ý, trong phút chốc thậm chí cảm giác rằng người trước mặt đã nhìn thấu mình, nhận ra mình chính là “Meo meo” ngu ngốc đi lạc.

  Lòng tốt giả tạo…

  Trương Tri Âm lắc lắc đầu, nỗ lực đuổi hết các suy nghĩ trong lòng mình, chính trực thành khẩn nhìn Ân Niệm nói: “Dược sĩ là người tốt như vậy nhất định có thể tìm thấy của ngươi khỏe mạnh, ta đi trước hẹn gặp lại”

  Nói một hơi liền nhanh chóng rời đi.

  Ân Niệm nhìn bóng lưng hắn rời đi, bĩu môi.

  Nhanh chóng chạy đi. Thật buồn.

  Trương Tri Âm như một làn khói chạy về phòng, bản thân khinh bỉ lấy tay che mặt, ngồi bên giường.

  Ân Tiểu Tưởng đến cọ lại, “Ngao ô ngao ô” mà dính vào hắn, lấy đôi mắt nhỏ màu băng lam ngơ ngác nhìn hắn.

  Trương Tri Âm một tay nhấc nó lên chân mình, lấy đầu ngón tay nhẹ nhàng chạm vào cái mũi nhỏ.

  Ân Tiểu Tưởng không hài lòng mà quay đầu đi.

  Trương Tri Âm lầm bầm lầu bầu: “Boss yêu thích mèo nhỏ, ngươi với ta lúc đó cũng không có gì khác biệt, hắn chắc cũng sẽ thích ngươi đi…Nhìn thấy ngươi hắn hẳn rất vui…”

  “Nếu hắn thích ngươi muốn mang ngươi đi thì phải làm sao? Ta cũng luyến tiếc ngươi…Nhưng không sao, hắn vui là được rồi…Ngươi ở với hắn cũng tốt như khi ở với ta, dù sao hắn cũng là Boss, mà lại đi thích mèo nhỏ…”

  Ân Tiểu Tưởng hoàn toàn không hiểu hắn nói gì, nghiêng đầu nhìn hắn: “Ngao ô?”

  Ngày hôm sau Trương Tri Âm cố ý mang mèo nhỏ đi ra ngoài.

  Bọn họ chỉ là theo chân Ân Niệm đi kiểm tra một chút, không có gì nguy hiểm.

  Trương Tri Âm đặc biệt tin rằng khi đi bên cạnh mình vị kia sẽ không gặp chuyện gì có thể xem là nguy hiểm.

  Ân Niệm yên lặng nhìn mèo nhỏ trong túi Trương Tri Âm, trên mặt không hề có chút cảm xúc, nội tâm: “Tri Âm thật đáng yêu…”

  Trương Tri Âm rõ ràng cảm nhận được Boss tuy rằng bề ngoài không đổi nhưng khí chất quanh thân trở nên nhu hòa, thầm nghĩ Ân Niệm quả nhiên yêu thích mèo nhỏ.

  Thế nhưng dọc theo đường đi Ân Niệm đều không tỏ ra hứng thú gì với Ân Tiểu Tưởng.

  Ngược lại khi Ân Tiểu Tưởng vùi trong túi cọ cọ vào đùi hắn Boss còn nhíu mày lại.

  Lẽ nào lão đại nhân vật phản diện Ân Niệm không thích mèo nhỏ quá mức làm nũng ỷ lại? Không đúng a…Tiểu Tưởng tuy có cái đầu nhỏ một chút nhưng sức chiến đấu so với khi mình biến thành mèo còn mạnh hơn nhiều! Nói tới làm nũng…Mình khi biến thành mèo nếu không có Ân Niệm ôm sẽ không đi đâu được…

  Trương Tri Âm đang suy tư, không chú ý gì đến Ân Niệm.

  Ân Niệm: “…”. Ngày hôm qua hành trình đã định, Tri Âm biết rõ hai ngày nữa ta phải đi nhưng lại không thèm quan tâm…Rõ ràng năm đó là hắn nói muốn ta chạy tới!

  Hôm nay đi cùng bọn họ là A Mộc cùng A Không.

  A Không đi sau đột nhiên lặng lẽ huých A Mộc bên cạnh mình: “Mộc ca, huynh có thấy đội trưởng có chút thần thái, động tác, biểu tình và vân vân với Ân dược sĩ có chút…rất giống?”

  A Mộc: “…Hình như là, giống là gì? Vợ chồng?”

  A Không quay đầu nhìn hắn

  A Mộc: “Ta chưa nói gì”

  A Không nhỏ giọng nói: “Kỳ thực Tiểu Kim đã nói với ta rằng hắn cảm thấy dược sĩ thích đội trưởng, ít nhất là có hảo cảm. Huynh biết đệ ấy là hệ Tinh Thần, đối với tâm tình hay gì đó đều rất mẫn cảm, ta nghe hắn nói cảm thấy có lý. Có người nói Ân dược sĩ này khi đi cùng bọn họ nghe thấy có chuyện nhắc tới Dương Phục liền mất hứng; sau đó còn giúp đội trưởng thắng bọn Du Khôn…”

  A mộc nhìn thẳng, cũng không nghĩ khác, liền nói: “Ta cảm thấy Ân dược sĩ tốt vô cùng, mà mấu chốt chính là đối tốt với đội trưởng, mặc dù là tận thế cũng không bỏ đói đội trưởng”

  A Không ưu buồn thở dài: “Thế nhưng đầu óc đội trưởng thật chậm chạp”

  Trương Tri Âm không hề biết mình đã thăng cấp bát quái.

  Cho nên hai ngày sau, tất cả mọi người tiễn Ân Niệm, Trương Tri Âm cùng đội của mình chỉ đứng sau bốn đội trưởng, yên lặng đứng cuối cùng.

  Các đội viên dùng ánh mắt cùng miệng nói chuyện.

  “Ân dược sĩ hình như tâm tình không tốt”

  “Đội trưởng cũng không có tinh thần”

  “Nhìn kìa, hắn nhìn qua đây!”

  “Đội trưởng lại cúi đầu, nhìn Ân Tiểu Tưởng…”

  “Ân dược sĩ hẳn rất thất vọng”

  Trương Tri Âm trốn ở sau đoàn người, cúi đầu làm bộ đang đùa giỡn Ân Tiểu Tưởng.

  Nơi này không có ai buồn bằng hắn khi thấy người kia rời đi.

  Trong lòng hắn, Ân Niệm vĩnh viễn chờ hắn, vĩnh viễn sẽ không rời khỏi hắn.

  Sẽ không bao giờ lo sợ đối phương biến mất, không cần lo lắng bị người yêu ruồng bỏ.

  Trơ mắt nhìn bóng lưng đối phương rời đi, nhìn đối phương rời khỏi mình, hắn không làm được.

  Cho dù hiện tại hai người đều không có quan hệ gì.

  Vì để giải quyết phiền muộn không nói được, Trương Tri Âm quay về phòng mở đạo cụ thương thành nhận thưởng. Lúc trước hắn nhận được thú nuôi, là Ân Tiểu Tưởng. Sau đó nghĩ mình không có chút vận may nào, chọn cái gì cũng không tốt, bình thường cũng như vậy, nhiều lần có cơ hội nhận thưởng Trương Tri Âm đều trực tiếp bỏ lỡ.

  Kết quả lần này cũng không ngoại lệ, hắn nhận được một đạo cụ giải trí, biến thân phù

  [Biến thân phù (động vật) ]: Khi sử dụng trong vòng ba ngày sẽ biến thành một loại động vật thường thấy nhất, khi click bên phải xé bỏ phù sẽ biến trở lại.

  Trương Tri Âm đen mặt, tiện tay đem biến thân phù ném vào ba lô.

  _________________

  Sau khi Ân Niệm rời đi, sinh hoạt trong căn cứ trở lại bình thường.

  Thế nhưng tin tức liên quan tới hắn cùng hiệp hội Bạch Mang thỉnh thoảng vẫn nghe qua.

  Ví dụ như có người nói quan hệ giữa Ân dược sĩ cùng thủ lĩnh căn cứ Phục Hưng Dương Phục không được tốt lắm.

  Các căn cứ của loài người liên hợp lại với nhau quả thật tình hình rất tốt. Vài ngày trước thủ lĩnh của căn cứ Hi Vọng đi đến căn cứ Phục Hưng tham gia hội nghị, mặc dù hắn không có gì đáng để trọng dụng, nhưng mọi người ở đó luôn cảm thấy yên tâm hơn một chút, dù sao tiết kiệm một cái chăn đắp cho người chết, cũng là thêm một phần lợi

  Ngay lúc này lại xảy ra một việc lớn – Ân dược sĩ mất tích.

  Dương Phục cũng rất có thế lực trong thời kỳ tận thế, mà căn cứ Phục Hưng lần này lại là chủ nhà, hắn tuy rằng không lợi hại bằng Vân Liệt Thiên nhưng trở thành thành thủ lĩnh của một liên minh lớn cũng rất chiếm ưu thế. Kết quả vẫn luôn nằm trên lập trường trung lập khi Ân dược sĩ mất tích ở căn cứ của hắn khó giải thích được, hắn nhiều ít gì vẫn phải nhận trách nhiệm, lập tức lâm vào thế yếu.

  Mọi người nghe nói đến việc này đều im lặng nhìn Trương Tri Âm.

  Trương Tri Âm không có cảm xúc gì, âm thầm đồng tình với Dương Phục tiên sinh. Hắn biết rõ thân phận thật sự của Ân Niệm, đương nhiên biết rằng vị Dương Phục này hoàn toàn là tai bay vạ gió.

  Một tháng sau thủ lĩnh căn cứ Hi Vọng trở về, đồng thời báo tin liên minh Vân Thiên chính thức thành lập. Nhiều người chơi không thể quen thuộc hơn rằng Vân Liệt Thiên chận chức thủ lĩnh.

  Trong thời gian này, Trương Tri Âm quay lại hiện thực hai lần, lại nhìn phòng thực nghiệm, hắn chỉ cảm thấy trong lòng khó hiểu.

  Hắn đã gặp Ân Niệm thực sự, sống sờ sờ, có thể nói, hoạt động, có phản ứng, có suy nghĩ, có thể là người đứng ngay trước mặt, hắn vĩnh viễn không dám vô tư ôm hắn, nói chuyện cùng hắn, nói cho hắn biết mình yêu hắn. Thấy hắn rời đi còn không dám nói “không”, cũng không có ý định chạy theo.

  “Nếu như ngươi luôn như vậy vĩnh viễn chờ ta, cùng ta là tốt rồi”

  “Ta cũng không cần sợ có một ngày ngươi sẽ bỏ ta đi”

  “Như vậy là tốt nhất”

  “Như vậy mỗi ngày đều nhìn ngươi, nói chuyện cùng ngươi”

  “Có hi vọng ngươi là của ta”

  “Ân Niệm…”

  …Ta yêu ngươi

  Thuộc truyện: Ở trước mặt boss mạt thế xoát thẻ 363 ngày