Ở trước mặt boss mạt thế xoát thẻ 363 ngày – Chương 41-50

  Thuộc truyện: Ở trước mặt boss mạt thế xoát thẻ 363 ngày

  Chương 41

  Liên minh mới xây dựng nhân lúc nhân loại còn sống sót liền nhanh chóng tập trung lực lượng, thiết lập tiền tuyến, phối hợp dùng nhiều tiểu, trung căn cứ, tiêu diệt tang thi ngoài căn cứ, mưu đồ mở rộng quy mô căn cứ.

  Ban đầu ý kiến này bị nhiều phản đối, rất nhiều người cho rằng hiện tại năng lực của bọn họ khó có thể bảo vệ căn cứ cùng mọi người sống sót chứ đừng nói là mở rộng quy mô tiêu diệt tang thi.

  Nhưng rất nhiều trò chơi theo kiểu chính phủ, người chơi sẽ phải cần “ nhìn xa trông rộng”, neeus như không làm vậy, loãi người mãi mãi không cách nào thoát khỏi tận thế, cơ hội sinh tồn của loài người sẽ dần dần từng bước bị xâm chiếm, cuối cùng hoàn toàn đi đến con đường diệt vong.

  Các nhiệm vụ trong game đều sẽ nói qua giai đoạn lịch sử này, vì vậy cho dù không nghe mọi người nhưng Trương Tri Âm vẫn hiểu rõ mọi chuyện. Chỉ là không nghĩ có ngày mình lại tham dự vào giai đoạn “Lịch sử truyền kì” này.

  Loading...

  Dựa theo quy định, mỗi căn cứ dựa vào quy mô khác nhau mà phái số dị năng giả khác nhau ra tiền tuyến nhận nhiệm vụ.

  Mức độ nguy hiểm ở tiền tuyến chắc chắn rất lớn, tuy rằng phúc lợi đãi ngộ tốt nhưng không ai tình nguyện đi.

  Thủ lĩnh vẫn còn giữ mối hận Trương Tri Âm bức Vương Phong bỏ căn cứ liền lập tức phái tổ ba người đi.

  Du Khôn và Vương Phong không biết do đâu, khi rời khỏi căn cứ Hi Vọng đều không có chút ăn ý trước tiên tìm một căn cứ mới lấy chỗ ngủ qua đêm. Bọn họ rời khỏi căn cứ đã được ba ngày, Du Khôn giật mình tỉnh giấc đột nhiên phát hiện dị năng của mình biến mất. Điều lo sợ nhất cuối cùng đã xảy ra, hắn cả kinh, phản ứng đầu tiên là rút ra vũ khí giấu trong người, đâm vào lồng ngực người bên cạnh. Nhưng cùng lúc đó, một lưỡi đao sắc cũng xuyên qua lồng ngực hắn.

  Hôm đó trong không gian tinh thần, gốc rễ đã cắm trong người bọn họ càng sâu hơn, nghi kị lẫn nhau.

  Trương Tri Âm đối với quyết định này của họ không mang quá nhiều oán giận, tổ bọn họ thiếu kinh nghiệm thực chiến, thoạt nhìn giá trị rất thấp, bị phái đi cũng bình thường. Nhanh chóng liền xuất phát.

  Phụ trách của họ gọi là “Bạch ngân chiến tuyến thất trạm”, các chiến tuyến ở trong game vẫn tồn tại như cũ, cung cấp cho người chơi phó bản săn quái thăng cấp, quái bên trong đều là bị động, cũng cách nửa giờ tạo mới một lần, hoàn toàn là game hóa, so với hiện tại, khi Trương Tri Âm tới đây không giống nhau.

  Bọn họ hiện đang ở khu vực quanh rìa căn cứ được đánh dấu an toàn, mật độ tang thi tương đối thấp, mà khu vực này chính là nơi bọn họ cần đánh chiếm, là nơi mọi người từng chạy trốn, thị trấn bỏ hoang.

  Người phụ trách Bạch Thất là do căn cứ Vân Thiên phái tới, là một người mang dị năng vừa thăng lên cấp sáu. Phía dưới hắn còn có ba người quản lí nữa. Trong đó người cai quản bọn Trương Tri Âm mang họ Mễ, mang dị năng hệ Thủy cấp năm. Trương Tri Âm cũng sắp lên đến cấp năm, nếu có trang phục mạt thế bổ trợ hẳn cũng gần lên tới cấp sáu.

  Bọn họ còn phát hiện người phụ trách này phẩm hạnh không đoan chính, thường tham ô tinh hạch lẽ ra phải phân phát sau khi chiến đấu cho từng tiểu đội cùng các vật tư khác. Hắn phụ trách quản lý bọn Trương Tri Âm trong ba đội, trong đó có đội trưởng một đội không phục, cãi nhau với hắn quá hai lần liền bị hắn cố ý điều tới nơi nguy hiểm.

  Trương Tri Âm hiện tại ở trong đội hai, vẫn là mô phỏng theo mặt than của Ân Niệm, ai cũng không nhìn ra ý nghĩ của hắn. Ba đội nhìn qua cũng rất không vừa ý, chỉ là không biểu hiện ra ngoài.

  Ở đây hơn mười ngày, Trương Tri Âm lại một lần nữa trở lại thế giới hiện thực.

  Trong game, hắn vẫn như trước nói tào lao với Ân Niệm về công việc trong Minh Thiên gặp phải bao nhiêu vấn đề, tự nhiên cũng phỉ nhổ người phụ trách này.

  Cuối cùng hắn đánh chữ, nói: “Y, ta không muốn đến thế giới kia, nơi đó thời gian quá dài, đối với ta mà nói không thể nhìn thấy ngươi mỗi ngày”

  “Ta rất nhớ ngươi”

  Hoàn toàn quên lần trước nói muốn hắn, kết quả rất nhanh không thể che giấu mà hiện rõ trước mặt.

  ___________

  Mễ phụ trách bị cắt chức, nguyên nhân là có người tố giác hắn. Sự thực là do đội trưởng đội ba thấy trong liên minh Vân Thiên có một chi đội trưởng về nhánh chiến đấu, hắn thông qua đó mà tố giác người phụ trách Mễ tham ô.

  Liên minh Vân Thiên xây dựng với mười hai chi đội chiến đấu mang thực lực mạnh mẽ, đều là tinh anh trong tinh anh, địa vị đội trưởng cũng được phân người phụ trách tốt hơn.

  Nghe đến chuyện này Trương Tri Âm theo bản năng nghĩ đến một người, Lý Thủy Phong. Trong game hắn chính đội trưởng đội thập nhị trong Vân Lam, chỉ là không biết bây giờ hắn đã trở thành đội trưởng.

  Người phụ trách mới họ Thương, tự giới thiệu mình là Thương Tư, là một người mang dị năng hệ Lôi cấp năm, nhìn qua còn rất trẻ, chưa tới ba mươi tuổi, tướng mạo bình thường như bao người nhưng vóc dáng rất tốt, không chỉ cao mà tỉ lệ còn cân xứng. Nghe nói hắn vừa vào liên minh Vân Thiên, bởi đẳng cấp tương đối cao, thực lực chiến đấu tốt, Bạch Ngân thất trạm vừa vặn đang thiếu người liền phái hắn tới.

  Hắn nhìn qua có phần không dễ tiếp xúc, một chữ quý như vàng, mặc kệ người khác nói gì chỉ trả lời một chữ “Ân” ứng phó.

  Hơn nữa tính tình không tốt.

  Có người quản lý khác cho rằng hắn là ma mới, không có bối cảnh, cố tình thị uy trước mặt hắn, kết quả Thương Tư trực tiếp giáng một quả cầu sét xuống, một câu cũng không nói.

  Người quản lý kia tức giận, sau đó tổng phụ trách đứng ra điều đình mới lắng xuống.

  Từ đầu đến cuối vị kia đều không nói một chữ.

  Trương Tri Âm không quan tâm nhiều về người quản lý mới tới này, hắn gần đây lại đang dự tính một chuyện – cần thăng cấp trang phục. Hiện tại tiền tuyến tương đối nguy hiểm, chỉ có thực lực vững chắc mới bảo toàn tính mạng. Trong thời mạt thế từ cấp một lên cấp hai tương đối đơn giản, yêu cầu vật liệu tuy nhiều nhưng đều là loại thông thường, Trương Tri Âm tại phòng giao dịch ổn định giá cả rồi thu mua, giá đặt ra không cao lắm nhưng không quá một tuần cũng thu đủ.

  Nhưng từ cấp hai lên cấp ba thì cần một bộ vật liệu đặc biệt, gọi là Ngũ hành thiên xu thạch, trong đó chia làm năm loại Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Năm loại này cũng có mức độ rớt khác nhau, Hỏa thạch và Thổ thạch rớt trong game tương đối cao, giá tiền cũng thấp, Trương Tri Âm đã sớm thu đủ; Kim thạch và Thổ thạch tương đối hiếm thấy, nhưng cũng không phải không mua được. Chỉ có mỗi Mộc thạch hiếm thấy nhất, chỉ có phó bản chung cực boss mới rơi xuống, hơn nữa tỉ lệ rơi cũng rất thấp, cơ bản có tiền cũng không mua được. Trương Tri Âm đã từng đàm phán với người bán Mộc thạch, người kia phán luôn một ngàn, hữu tình thì giảm xuống tám trăm, Trương Tri Âm còn đang do dự nỗ lực mặc cả, đối phương đã bán đi với giá chín trăm.

  Khi tận thế mới bắt đầu, đại đa số người sẽ không quan tâm đến tiền. Trương Tri Âm tuy rằng chơi game cũng dùng tiền, nhưng trước khi xuyên qua nạp một ngàn có thể chơi một năm, còn có người không như vậy.

  Trùng hợp Mộc thạch có thể rơi tại phó bản tiền tuyến. Trong game đó là một phó bản phổ thông level 30, cũng không quá khó khăn. Trương Tri Âm vẫn luôn mua tính dùng biện pháp gì để diệt boss phó bản.

  Căn cứ vào quan sát của hắn tỉ lệ rơi vật phẩm quý hiếm giữa boss hoặc tiểu quái có thể sẽ thay đổi cao. Ví dụ như khi hắn vừa đến căn cứ Vũ Lâm mang tiểu đội đi đánh boss tang thi hệ Tinh Thần, cánh tay của nó có thể chế ra vũ khí hệ Độc cùng hệ Tinh thần cao cấp cùng bí kíp “Khô vinh trảo” quý giá, bình thường trong game tỉ lệ rơi cực thấp, nhưng trong thế giới này. Chỉ cần hắn có can đảm nhắm mắt chặt cánh tay đem bán trong gian hàng kiếm tiền – cũng chỉ cần tìm đúng nơi, dùng phương pháp nhặt chính xác, sẽ có tỉ lệ rơi trăm phần trăm. Nhưng trong thế giới này, boss cùng tiểu quái sẽ không tạo mới, cho nên hắn chỉ có một cơ hội.

  Nhưng rất nhanh cơ hội đã tới. Đội bọn họ cùng ba đội bị phái đi thanh trừ phó bản.

  Đánh chết boss tang thi hệ Mộc, Trương Tri Âm nghiên cứu nửa này mới phát hiện Mộc thạch giấu trong miệng nó.

  Trương Tri Âm nhìn mặt dữ tợn của con tang thi kia nửa ngày. Mất chút thời gian nhưng thật ra hắn là người có bề ngoài nông cạn, bằng không năm đó không dễ dàng thích Ân Niệm như vậy.

  Cuối cùng đối với khát vọng chiến thắng càng thêm áp lực trong lòng, hắn biến ra gậy băng, bắt đầu khều trong miệng tang thi.

  Đại Đao đang nghỉ ngơi nhìn thấy, đi tới hỏi: “Đội trưởng, người làm gì vậy?”

  Trương Tri Âm: “…Không có gì, trong miệng nó có đồ vật, là dược liệu gì đó, đối với ta có tác dụng chữa bệnh. Ta dậy sớm tu luyện dị năng không ngờ tẩu hỏa nhập ma, trúng hàn độc, phải dùng vật kia khắc chế”

  Đại Đao bị dọa đến sửng sốt, ngược lại cũng không nghi ngờ gì, chỉ là tới giúp đỡ nạy ra.

  Trương Tri Âm đắc ý nghĩ mặc dù mẹ đặt tên hắn là Tri Âm, nhưng hắn phải trải qua bệnh tật mà lớn lên. Quả thật không còn lý do nào dễ dàng hơn.

  Ba đoàn người ở một bên nghỉ ngơi nhìn bọn họ nạy tang thi, lộ ra biểu tình không đành lòng nhìn.

  Lão Chúc cũng tới giúp đỡ, cảm khái nói: “Có cảm giác như ăn trộm. Đào đồ vật trong miệng tang thi, trời ơi”.

  Mộc thạch được nạy ra dùng nước đá rửa sạch xong nhìn thật đẹp, màu sắc êm dịu, hơi tản ra không chói mắt mà nhu hòa, nói là “Hàn độc” như gạt người.

  Ba đội biết đó là đồ tốt, nhưng bọn họ không biết cụ thể là cái gì, lấy nó cũng vô dụng, liền đưa ra ý kiến bọn họ nhận thêm ít tinh hạch. Trương Tri Âm thấy lí do này cũng hợp lý liền đồng ý.

  Thế nhưng ba đội không biết cũng không có nghĩa là không ai biết. Ngũ hành thiên xu thạch trong game có thể dùng để thăng cấp trang phục tận thế, cũng thường dùng để chế thuốc, rèn đúc trang bị, chỉ có điều người thường thăng cấp trang phục hay trả giá rất cao, Mộc thạch đều bị nhóm người này mua hết, cho nên lâu dần người chơi trong tiềm thức chỉ có người thăng cấp trang phục mới có thể tích góp Ngũ hành thạch.

  Việc liên quan tới Ngũ hành thạch chỉ có việc đó được suy nghĩ tới, trong đó một viên có thể cảm ứng cùng với thuộc tính cùng Sinh thạch, ví như Thủy Sinh Mộc, người nắm giữ Thủy thạch có thể biết Mộc thạch ở đâu. Cái này đặt ra trong game rất vô bổ, nhặt được Thủy Thạch người chơi có thể click cục đá sẽ hiện lên dòng chữ “Tại Bạch ngân chiến tuyến [thị trấn bỏ hoang] boss phó bản có khí Mộc thạch”, bởi vì thực tế trong trò chơi tất cả những thông tin đều được công khai, cho nên cái gọi là “Cảm ứng lẫn nhau” quả không có chỗ để dùng.

  Nhưng bên trong Minh Thiên không giống như vậy, nhặt được Thủy thạch kia thật sự cảm nhận được khí Mộc thạch.

  Mà kẻ có được Thủy Thạch chính là người có quan hệ với ba vị đội trưởng kia, đội trưởng chi đội chiến đấu Vân Thiên.

  Đội trưởngba đội vẫn luôn coi hắn là chỗ dựa, chỗ dựa yêu cầu mình hỗ trợ thì sẽ cật lực đi làm. Nghe nói “Đi tìm mội khối mộc sắc nhìn rất oánh nhuận, tựa như khối đá hiện đang ở gần phụ cận của các người”, ba đội trưởng lập tức nhớ lại hai ngày trước Trương Tri Âm lấy được tảng đá kia!

  Hắn có chút hối hận ngày đó vui vẻ thống khoái đòi nhiều tinh hạch hơn, để cho đối phương mang cục đá đi.

  Chương 42

  Nhưng bây giờ hối hận cũng vô dụng, đội trưởng đội ba lập tức đi tìm Trương Tri Âm, mong đổi hòn đó đó lại bằng nhiều tinh thạch.

  Trương Tri Âm đương nhiên không đồng ý. Đối với dị năng giả từ cấp năm trở lên thì hiểu quá của tinh hạch cấp năm không mấy rõ rệt, tinh hạch từ cấp năm trở lên rất hiếu, phải dùng rất nhiều tinh hạch mới có thể tăng thêm một phần cấp bậc dị năng, tính ra giá trị hai bên không tương xứng. Cái này do Trương Tri Âm ban đầu lựa chọn dùng tiền mua thần trang nâng cấp toàn bộ tôa chất mà không phải đập tinh hạch nâng cấp theo từng bộ phận.

  Hết cách, đội trưởng đội ba không muốn để người kia thất vọng, chỉ có thể đi tìm người phụ trách mới Thương Tư.

  “Có chuyện này?”. Hiếm khi thấy Thương Tư nói nhiều chữ như vậy, lập tức cau mày nói: “Dựa theo quy định nếu nhặt được đạo cụ hoặc vật phẩm không rõ không phải nên nộp lên sao?”

  Ngay sau đó hắn cho gọi Trương Tri Âm, trực tiếp thu hồi Mộc thạch.

  Quy tắc tiền tuyến có chút khác biệt so với trong căn cứ. Ở đây sự nguy hiểm cao hơn, tất cả mọi người phải cùng nhau tác chiến, tiền tuyến hầu hết là người mang dị năng do các căn cứ phái tới, không hợp ý nhau, xảy ra rất nhiều sự cố nghiêm trọng. “Không phục tùng” bị liệt vào từ tối kỵ ở tiền tuyến, mỗi chi đội phải đảm bảo tuyệt đối phục tùng mệnh lệnh người phụ trách, cho dù không cam lòng cũng phải tiếp tục phục tùng, không thể tùy tiện không làm hoặc gây ra sự cố, bằng không sẽ bị cả tiền tuyến đối nghịch. Như người phụ trách họ Mễ lúc trước mắc phải lỗi lầm nghiêm trọng cũng chỉ có thể nói với liên minh tiến hành xử phạt.

  Hơn nữa quy định chính xác là như vậy, Trương Tri Âm cũng chỉ có thể thành thật đem giao nộp Mộc thạch. Hơn nữa cho dù quy định như vậy, hắn và đội trưởng đội ba là hai đội viên có quyền ưu tiên thu tinh hạch, tận dụng một chút tinh hạch đổi vẫn có thể đổi lại.

  Thế nhưng Thương Tư sau khi thu Mộc thạch không có động tĩnh gì.

  Từ vết xe đổ của Mễ phụ trách, suy nghĩ đầu tiên của đội trưởng đội ba là Thương Tư không muốn đem việc thu được Mộc thạch báo lên trên, nhưng hắn biết mình và cả Trương Tri Âm đều muốn Mộc thạch, làm như vậy… là muốn đút lót. Làm đủ mọi cách để mình và Trương Tri Ân hối lộ hắn, ai có thể làm hắn thỏa mãn hơn sẽ đoạt được Mộc thạch.

  Đáng chết, đội trưởng đội ba phỉ báng, nhưng phải có được Mộc thạch để hoàn thành nhiệm vụ người kia giao phó, cũng không thể không thỏa hiệp, chọn lựa vật phẩm quý có thể làm suy chuyển đối phương, sau đó đưa lên.

  Thế nhưng trên đời này không có bức tường nào mà gió không thể lọt qua, huống hồ lại cùng ở tiền tuyến, cúi đầu không gặp nhưng ngẩng đầu liền thấy.

  Lý Chuẩn và Lão Chúc ăn tối xong trở về, thấy đội trưởng đội ba lén lút nở nụ cười khách sáo chạy ra khỏi văn phòng Thương Tư, len lén đóng cửa lại.

  Tiểu tử này nhất định là làm chuyện xấu rồi lén lút hối lộ! Lý Chuẩn tức giận, khẩn trương cùng lão Chúc chạy về phòng Trương Tri Âm báo cáo.

  “Đội trưởng, đây chính là hòn đá mà ngươi muốn ức chế hàn độc! Đội trưởng đội banhất định là đi cửa sau với Thương Tư, người không thể kém cạnh hắn. Cũng phải nghĩ chút biện pháp, không có chiêu gì tác dụng để Thương phó tọa đem Mộc thạch phân cho ngươi”

  Tại tiền tuyến này người phụ trách nhân lực không được mấy người nhưng lại rất có uy phong. Người tổng phụ trách họ Phạm, gọi Phạm tọa; còn lại mấy người phụ trách khác đều được mọi người gọi là phó tọa.

  “Được, để ta đi xem thử”. Nhìn mọi người vì mình mà gấp gáp, Trương Tri Âm chỉ có thể nghiêm mặt nói như vậy.

  Nhưng kỳ thực hắn đối với việc này không am hiểu. Mười chín năm học chưa từng đưa cho thầy giáo đồ vật gì – nộp bài tập và bài thi không tính; đi làm hơn ba năm cũng không hành lễ khi qua cửa xin việc. Đi tìm Thương Tư nói chuyện như vậy hắn thực sự không biết nên làm gì.

  Nhưng cũng có thể kiên trì, cũng may mình lại có đạo cụ thương thành, có thể chọn ra nhiều lễ vật.

  Cuối cùng hắn chọn một cây thương hệ Lôi với giá gốc 550 nguyên. Thuộc tính tương đối khá, với quan hệ xúc tiến rất có lợi ích.

  Trương Tri Âm đang chuẩn bị trả tiền thì thương thành giới tối sầm

  “found”

  Trương Tri Âm: “…”

  Nhưng không đợi, đợi một ngày đêm không thấy động tĩnh gì Trương Tri Âm chỉ có thể kiên trì đợi. Trong túi không gian của hắn thực ra còn rất nhiều đạo cụ kỳ diệu thế nhưng giá trị không đủ hấp dẫn, hơn nữa tùy tiện lấy ra có thể sẽ gây ra phiền phức. Một vũ khí tinh xảo thì lại cực kì chính thống, sẽ không giống như “Biến thân phù”, “Phi hành phù” sẽ cảm thấy vượt quá phạm vi khoa học.

  _________________________

  “Cốc cốc cốc”. Trương Tri Âm đứng trước cửa phòng Thương Tư nhẹ nhàng gõ cửa, trong lòng thấp thỏm.

  Mặc dù mình rất muốn có được Mộc thạch, thế nhưng…Không biết nên nói thế nào…Thực sự nếu không lấy được cũng không sao, chỉ cần bỏ tiền, đợi thêm một chút thời gian sẽ có thể mua từ đạo cụ thương thành.

  “Vào đi”. Một âm thanh lạnh lùng từ bên trong truyền ra.

  Trương Tri Âm vô thức run lên một cái. Âm sắc Thương Tư rất giống Ân Niệm, chỉ có điều thấp hơn Ân Niệm một chút.

  Trương Tri Âm đẩy cửa đi vào, Thương Tư đang ngồi sau bàn làm việc, sắc mặt thâm trầm, Mộc thạch chuyển động trong tay, trơn bóng, ánh sáng nhạt chiếu vào ngón tay thon dài của hắn, biến thành một sắc thái ma mị.

  Nghe thấy tiếng động, hắn ngẩng đầu nhìn Trương Tri Âm, ánh mắt cân nhắc: “Ngươi muốn nó?”

  Trương Tri Âm gật gật đầu, không tự chủ được mà nuốt nước bọt.

  Thương Tư nở nụ cười, nheo mắt nhìn hắn: “ Lưu Trứ đưa ta mười viên tinh hạch hệ Lôi cấp năm, một cân tro Lôi, còn có một bộ giáp hệ Lôi…Ngươi có thể đưa ta cái gì?”

  Lưu Trứ chính là đội trưởng đội ba, tinh hạch cấp năm và bộ giáp không nói tới, tro hệ Lôi là vật liệu cốt yếu để rèn vũ khí Lôi, đưa ra một cân đúng là số lượng lớn.

  Trương Tri Âm nghe vậy khẩn trương hơn, mắt hắn vì căng thẳng mà trợn hết tròng đen bên trong, không che giấu được.

  Trêu chọc Tri Âm quả thật rất vui vẻ khiến cho người nhìn là hán tim muốn tan chảy ra, quả thật giả bộ không nổi nữa, phải nhanh chóng đi vào vấn đề.

  #Bất kể thế nào đều thấy Trương Tri Âm thật đáng yêu#

  Nghe Trương Tri Âm nhỏ giọng nói: “Ta thật ra không mang theo gì cả…Nhưng ta vốn chọn cho ngươi một vũ khí hệ Lôi, ngươi nhất định sẽ thích! Chỉ cần đợi…một thời gian nữa sẽ lấy được…”. Chỉ cần chờ 123 ngôn tình không mất đi thì có thể lấy được.

  “Ồ?”. Thương Tư nhàn nhạt đáp một tiếng, trên mặt không biểu hiện gì, nhưng trong lòng không cao hứng – Trương Tri Âm cố ý chọn vũ khí cho hắn…lập tức lại trở nên cực kì phẫn nộ, Thương Tư này là ai, dựa vào cái gì mà Trương Tri Âm chọn vũ khí cho hắn, còn không tặng vũ khí cho mình đây!

  Hoàn toàn quên mất Thương Tư chính là mình.

  Trương Tri Âm chỉ thấy người trước mặt mình tâm tình bất định ngẩng đầu lên, giống như nhìn mình. Như là nhìn con mồi, thề sống chết dây dưa đến cùng.

  Đối phương thưởng thức Mộc thạch trong tay, hơi nghiêng đầu nhìn hắn, đôi mắt sâu thẳm, âm thanh trầm thấp, mang theo ý dụ dỗ: “Muốn cái này? Cầu ta đi”

  “Cầu..cầu cái gì?”. Trương Tri Âm chưa từng trải qua tình huống này, trực giác chỉ cảm thấy có chút không đúng lắm.

  “Thật ngốc”. Thương Tư nho nhỏ oán trách một chút, vẫy hắn: “Lại đây”

  Trương Tri Âm nghi ngờ chậm rãi tiến tới.

  Trong nháy mắt, Thương Tư đột nhiên đứng lên, duỗi hai tay ra kéo hắn lại, ôm vào trong ngực, sau đó ghé tai hắn nhỏ giọng nói: “Không mang thứ gì sao? Vậy đem tặng ngươi cho ta, như thế nào?”

  Trương Tri âm trong nháy mắt sợ đến mất năng lực phản kháng.

  Không biết khí lực từ đâu đến, hất tay Thương Tư, mở cửa xông ra, chạy như điên.

  Không nghĩ tới ở thế giới tang thi hoành hành gặp chuyện như vậy.

  Thương Tư đứng tại chỗ rũ mắt xuống – Không nghĩ rằng Tri Âm phản ứng thái quá như vậy, không phải là tuy xấu hổ không tình nguyện nhưng vẫn là ngã vào lồng ngực mình mặc cho mình hôn sao? Mấy ngày trước đọc qua quyển sách kia viết không đúng. Nhân loại quả nhiên khó hiểu, căn bản là không biết làm sao để tiếp cận thích hợp.

  Nhưng…vẫn là ôm thành công. Khóe miệng hắn khẽ cong lên.

  Tri Âm thật mềm mại, thật thích.

  Chương 43

  Trương Tri Âm một đường chạy thẳng về phòng, đóng cửa lại, chỉ cảm thấy đời người thật khó hiểu. Vạn vạn không ngờ tới mình đường đường là một nam tử hán cao 1m79 sẽ gặp chuyện như vậy.

  Lão Chúc cùng mọi người đều đang chờ kết quả hắn dò hỏi Thương Tư, nhìn mặt hắn đen như đáy nồi đều im lặng. Lão Chúc và Đại Đao than thở trong lòng, tuy rằng đội trưởng có sức mạnh, bình thường chỉ huy cũng thỏa đáng, nhưng dù sao vẫn là tuổi trẻ da mặt mỏng, không đủ kinh nghiệm, chuyện như vậy đương nhiên không thuận buồm xuôi gió.

  Trương Tri Âm suy nghĩ một chút, dò hỏi lão Chúc: “Chúng ta xin gia nhập những trạm tiền tuyến phòng thủ khác như thế nào?”

  Lão Chúc cùng mọi người không biết đã xảy ra chuyện gì, chỉ có thể suy đoán rằng đội trưởng yêu cầu Mộc thạch không thành nên nổi lên mâu thuẫn cùng Thương Tư, cho nên không muốn ở đây nữa.

  Lão Chúc luôn thận trọng, biết xin chuyển nơi đóng cũng không dễ dàng, liền nỗ lực động viên Trương Tri Âm: “Mẫu thuẫn là không thể tránh khỏi, đội trưởng trước tiên nên bớt giận, nhìn lại một chút. Còn Mộc thạch chúng ta sẽ nghĩ biện pháp, không đến nỗi không thể lấy được”

  Trương Tri Âm thấy ý kiến những người khác cũng nghiêng về như vậy, thật không tiện nói cho bọn họ biết rốt cuộc mình gặp phải chuyện gì, nên chỉ có thể làm người câm ăn hoàng liên, khổ sở nuốt vào bụng, dựa người ra đằng sau điều chỉnh hơi thở mà đi ngủ.

  Trong mơ không hiểu sao lại mơ thấy bị Thương Tư ôm lấy. Hắn khẩn trương, liền muốn tránh đi đánh người. Không hiểu sao khi ôm lấy thì người kia lại biến thành Ân Niệm.

  Trương Tri Âm lập tức mềm nhũn, toàn bộ khí lực biến mất, ngoan ngoãn ôm lấy người kia, cọ nhẹ trước ngực hắn: “Ân Niệm, ta nhất nhớ ngươi”

  Người kia ôm hắn, thổi vào tai hắn, quấn lấy: “Ta cũng nhớ ngươi”

  Sau đó Ân Niệm cúi đầu, nhẹ nhàng hôn hắn.

  Trương Tri Âm cười một cái liền tỉnh, chỉ cảm thấy Thương Tư ám ảnh trong lòng liền bị Boss đại nhân an ủi. Tay tùy ý quơ sang bên cạnh, mò tới một vật cứng. Cầm lên nhìn – Mộc thạch.

  Mộng đẹp trong nháy mắt biến thành ác mộng, nghĩ đến cục đá thế nào lại xuất hiện ở đây, Trương Tri Âm cả người đều tỉnh mộng.

  Hắn vội vàng biến ra một phiến băng kính, kết quả nhìn một cái liền tức giận ném gương vỡ tan – khóe miệng có vết thương, rõ ràng là vết cắn.

  Lúc này tiếng gõ cửa vang lên, Trương Tri Âm tâm hồn đang trên mây vội tụt xuống, liền đi mở cửa. Vừa vặn người ngoài cửa không phải ai khác chính là lão Chúc.

  Trương Tri Âm trong nháy mắt lấy lại ý thức, phản ứng đầu tiên là không cho họ thấy miệng mình, bằng không thanh danh một đời chẳng phải bị hủy hoại trong một ngày sao? Vì vậy hắn tận lực nhếch môi lên, cũng không nói gì, gật gật đầu mời bọn họ vào.

  Lão Chúc nhìn vẻ mặt hắn tưởng đội trưởng vẫn là vì vụ Mộc thạch mà tâm tình không tốt.

  Kết quả Trương Tri Âm chỉ lo giấu miệng mình, quên không giấu Mộc thạch. Mộc thạch trơn bóng đặt trên giường phát ra ánh sáng nhạt, cực kỳ gây chú ý hấp dẫn.

  Lão Chúc trước kia là nhân viên trường đại học, vốn mở trung tâm phụ đạo chịu trách nhiệm giải tỏa tâm tư của học sinh, sau đó không hiểu sao, dần dần các những học trò kia có chuyện gì đều không tìm đến trung tâm tâm tình của Lý lão sư nữa, mà đều đến tìm hắn, mọi thành phần đều có, sinh viên chưa tốt nghiệp, đang học thạc sĩ, đang học bác sĩ đều có, sau này hắn có danh tiếng, ngay cả thầy giáo trng trường có việc gì đều đến tìm hắn. Lão Chúc tự nhận hiểu tâm lý người trẻ tuổi như đội trưởng, nhìn thấy Mộc thạch đã trở lại nhưng đội trưởng vẫn giận dỗi liền nói lời an ủi ý sâu xa:

  “Đội trưởng, ta biết Thương phó tọa và ngươi không hợp, hai người đều còn trẻ, dị năng thiên phú xuất chúng, lòng tự trọng cao, về bất cứ phương diện nào cũng muốn tranh cao thấp, đó là điều bình thường, lão Chúc đều hiểu. Thế nhưng đội trưởng, ngươi xem Thương phó tọa đã chủ động đem Mộc thạch tới, đây rõ ràng không để cho đội ba chút mặt mũi nào, muốn lấy lòng ngươi, đội trưởng nếu ngươi tiếp tục tức giận, e là không tốt…”

  Trương Tri Âm: “…”. Thế này sao lại là vấn đề lòng tự trọng tranh cao thấp, đây rõ ràng là vấn đề hắn không còn có thể lành lặn nguyên vẹn đợi đến ngày được thấy Boss đại nhân không!

  Lão Chúc hiền lành nhìn hắn.

  Trương Tri Âm không biết nên nói thế nào, vì che giấu vết thương mờ ám nơi khóe miệng mà không nói nhiều, vì vậy thở dài, méo miệng nói: “…Được, thúc yên tâm, ta sẽ không như vậy nữa”

  Lão Chúc cũng không để ý, hài lòng đi ra.

  Nhìn thấy đội trưởng có chút trưởng thành, dần dần trở thành người lãnh đạo hoàn mỹ có quyết đoán nhìn xa trông rộng, đây là một việc tốt! Mặc dù bây giờ đội trưởng vẫn cùng hắn thường xuyên xem 《 Khai Quốc Lãnh Tụ xxx》《 Nhất Đại Truyền Kỳ xxx》《xxx – Thời Đại Người Dẫn Đầu 》 có một chút chênh lệch, thế nhưng lão Chúc tin rằng đội trưởng của họ có thể tạo dựng sự nghiệp tại thời tận thế này! Mà hắn sẽ trở thành nhân chứng của tất cả, tên hắn cũng đã nghĩ xong, liền gọi là 《 Trương Tri Âm mạt thế truyền kì —— Trương đội trưởng trong mắt một đôi viên cũ》. Đúng, chuyện ngày hôm nay nhất định phải nhớ kĩ, đây chính là đội trưởng không ngừng tu dưỡng tâm tính, lấy đại cục làm trọng không vì tư oán cùng nữ nhi tình trường mà ảnh hưởng đến công tác.

  Trương Tri Âm ngồi trong phòng suy nghĩ một chút, mình bây giờ chỉ kém một bước là có thể lên cấp năm, lúc đó thêm vào thuộc tính bổ trợ, chạm mặt Thương Tư chưa chắc ai thua ai thắng. Thương Tư cũng chỉ là mang dị năng Lôi cấp năm, tuy rằng nghe nói hắn dùng lôi rất độc ác, mà các cụ có câu: Có Thương Thành làm hẫu thuẫn, ngươi đánh hắn vẫn có người bên vực. Dù thế nào, tăng thực lực vẫn là quan trọng nhất.

  Nghĩ đến đây Trương Tri Âm cũng không vướng mắc gì nữa, trực tiếp mở đạo cụ thương thành, đem những tài liệu thiếu hụt mua lại, bắt đầu thăng cấp trang phục.

  Đội trưởng đội ba cũng nhận được tin Thương Tư đem Mộc thạch cho Trương Tri Âm, nhất thời cuống lên, nhằm đến phòng Thương Tư, cau mày sốt ruột nói: “Phó tọa, này không công bằng…là thứ ngài không hài lòng? Ngài thiếu cái gì nói với ta, lão Lưu này sẽ nghĩ ra mọi cách tìm thứ ngài cần, chỉ là Mộc thạch kia kính xin phó tọa…”

  Nói xong lời cuối, nhìn thẳng đôi mắt tựa mũi tên của Thương Tư, hắn không khỏi im bặt.

  Thương Tư lấy ra một túi không gian ném cho đội trưởng tam đội, Lưu mở ra xem, bên trong không ít tinh hạch rồi giáp lôi rồi tro lôi giống nhau, nhất thời né mặt lúng túng. Chỉ là hắn từng trải hơn Trương Tri Âm, lúc này tuy không hài lòng nhưng cũng không biểu lộ nửa phần, chỉ khẩn cầu nhìn Thương Tư: “Phó tọa, không thể châm chước một chút sao…”

  Thương Tư gõ nhẹ lên mặt bàn: “Nói thực, những thứ ngươi đưa ta ta đều không thiếu, ta chỉ thiếu…”

  Lưu nghe đến đây có chút đùa giỡn, cố ý treo chính mình, vội vã vểnh tai lên, vỗ ngực đảm bảo nói: “Chắc chắn lão Lưu này có thể lấy được thứ phó tọa cần”

  “Ồ”. Thương Tư nhàn nhạt nói: “Ta muốn Trương Tri Âm”

  Sắc mặt Lưu Trứ nhất thời thay đổi, tức giận hai tay run lên. Hằn thề hắn sống nhiều năm như vậy chưa thấy người nào không có giới hạn đến mức này

  Chương 44

  Đội trưởng đội ba sau này đều ngứa mắt Thương Tư cùng Trương Tri Âm, cho rằng bọn họ câu kết, hại hắn lao khổ.

  Hắn cũng không thể nói người kia không lấy được Mộc thạch, là do mình không có bản lĩnh, hành sự bất lực, cho nên thoái thác nói rằng thông tin không đầy đủ, không tìm được tung tích Mộc Thạch. Người kia không hiểu tại sao lại đột nhiên mất cảm ứng với Mộc thạch, không trách tội hắn, cũng chưa nói nhất định phải lấy bằng được, chỉ nói hắn vẫn phải để ý, việc này dù không giải quyết được gì. Cũng là do người kia luôn hành xử khoan dung.

  Nhìn hắn rồi nhìn lại mình. Lưu liếc mắt liếc nhìn Thương Tư, oán thầm.

  Mỗi lần làm nhiệm vụ, người phụ trách Thương Tư đều sẽ lấy công làm tư phân việc tốt nhất cho đội hai, hơn nữa còn muốn đích thân đi theo, muốn mang phúc lợi của mình phân đều cho đội hai, lúc ăn cơm cũng ăn cùng đội hai. Lúc mới bắt đầu còn có chút che giấu, sau đó lại không kiêng dè, càng không sợ người ta nghi ngờ.

  Thực sự hắn không cần nói, có nói cũng nói không hết.

  Cũng may ngoại trừ Mộc thạch thì những chuyện khác Thương Tư đều xử lý rất công minh, ít nhất hơn phụ trách Mễ, hắn cũng lười tính toán, chỉ muốn nhanh chóng luân phiên kết thúc trước khi trở lại căn cứ.

  Hôm nay bọn họ nhận một nhiệm vụ, là thanh lý một nhà xưởng, Thương Tư cùng đội ba cùng nhau hành động.

  Nhà xưởng bên trong đều là kim loại lạnh lẽo, trầm mặc đứng đó, phảng phất tử khí, cũng phảng phất sinh khí, từng đồ vật như nhìn chăm chăm vào họ, nhưng không ai đoán được đằng sau là loại quái vật thế nào.

  Phía trước chiến tuyến thường cần thâm nhập thị trấn bỏ hoang. Tại cái nơi mà sự văn mình của loài ngườ đã bi chết chóc chiếm lĩnh bọn họ phát hiện một loại tang thi khó đối phó hơn, được gọi là biến dị thể. Tang thi tuy khó coi nhưng vẫn còn hình dạng con người, biến dị thể hoàn toàn không nhìn ra hình dáng, trên cơ thể ngang dọc mọc ra tứ chi lung tung có nơi còn không có tứ chi, thậm chí không chỉ có một đầu hoặc không có đầu, ngũ quan hỗn loạn không rõ ràng, trời sinh giống như là một ác mộng đang tồn tại.

  Trong các loại game có một số tuyến đường có quái vật hình thù kì quái hơn nhiều, trong trò chơi biến dị cũng chỉ là một loại hỗn tạp nào đó trong bầy tang thi khó đánh hơn mà thôi, tuy rằng dung mạo khó coi nhưng khi nhìn lại cũng không nhìn ra, đều là một đống, giống nhau là được. Cho đến khi ở thế giới này nhìn thấy thể biến dị, Trương Tri Âm mới kinh ngạc phát hiện loại sinh vật này tồn tại rốt cuộc đến cỡ nào phản nhân loại, tang thi với bọn họ quả thực quá là thân thiệt hơn biết bao.

  Trương Tri Âm đã từng tận mắt gặp một thể biến dị ra đời. Năm, sáu con tang thi không biết vì sao mà cắn xé, cắn nuốt lẫn nhau, con sống sót cuối cùng nuốt chửng những con tang thi khác, như một loại sinh vật nở ra sinh trưởng thành sau đó biến thành thể biến dị cực khủng bố – hoàn toàn đi ngược lại tiến hóa cơ thể tang thi bình thường, cũng như trùng độc trong truyền thuyết, chém giết lẫn nhau, con cuối cùng sống sót biến thành thể khó giải quyết.

  Thể biến dị đương nhiên khó đối phó hơn, nhưng bọn hắn cũng không xem nó như là tang thi phổ thông tiến hóa.

  Lưu Trứ mang theo hai đội viên của mình tiến vào nhà xưởng. Nơi này quá lớn, tang thi phân bố cũng không dày đặc, bọn họ không thể không chia nhóm hành động.

  Xung quanh rất yên bình, bọn họ chỉ nghe tiếng bước chân cùng tiếng thở, thông tín chiến đấu để bên hông, ánh sáng tín hiệu màu xanh lập lòe – tất cả đều bình thường.

  Bên trái đột nhiên truyền đến âm thanh huyên náo, như là có gì đó đang di chuyển.

  Lưu Trứ đưa tay ra hiệu, ba người nhất thời dừng lại, im lặng chờ tại chỗ.

  Thanh âm kia vẫn đang tiếp tục nhưng không có ý hướng phía này.

  Lưu Trứ nhướng mày lên. Như vậy không đúng lắm, nếu nhau đằng sau kia là tang thi ẩn nấp, căn cứ theo linh tính, nó cần phải hướng tới vị trí có người sống.

  Hắn nhìn hai thuộc hạ, gật gật đầu.

  Thời gian dài phối hợp đã tạo cho họ sự ăn ý, ba người nháy mắt đã hiểu ý nhau, Từ Lưu ở đây tiếp ứng phối hợp, hai người còn lại hướng về phía phát ra âm thanh.

  “Có tang thi! Hệ Mộc, ít nhất là cấp ba!”. Một người hô

  Một người khác bổ sung: “Đội trưởng! Là cấp bốn!”

  Tiếng pháo cùng dị năng vang lên, từ tiếng bước chân ngổn ngang của hai người có thể phán đoán họ đang chạy về bên này, có thể là một bên chạy một bên phóng dị năng.

  Lưu Trứ đang chờ trợ giúp, trong chớp mắt, hắn có một dự cảm không lành – đây là trực giác do thời gian dài chiến đấu ở tiền tuyến hình thành.

  Hắn cảm thấy mình như bị nguy hiểm tập trung, sống lưng lạnh toát.

  Tiếng “sàn sạt” yếu ớt từ sau lưng hắn vang lên, như cành cây khô quệt qua mặt đất.

  Có gì đó đang bò.

  Lưu Trứ đột nhiên quay đầu lại, đối diện là một đầu không có ngũ quan nhìn hắn từ dưới đất lên.

  Dĩ nhiên là một thể biến dị.

  Tại nơi phân công nhiệm vụ đội trưởng của mỗi đội, người mang dị năng Tinh thần cấp năm đã có cảm ứng phạm vi lớn, thông thi lực Tinh thần cảm ứng được tang thi mạnh nhất không quá cấp bốn, căn bản không ngờ tới ở đây còn một thể biến dị đang ẩn núp.

  Các bạn đang đọc truyện đam mỹ mạt thế tại dammydmh.com

  Cái nó so với tưởng tượng cònkhó đối phó hơn.

  Nó không có chân, người cũng không thể đứng thẳng, sáu chi khô quắt biến thành cánh tay dài ngắn không đồng đều, mặt trên còn có vết máu. Nó cứ như vậy áp sát mặt đất đi về phía trước, giống như một con nhện.

  Nhưng con nhện so với nó còn đáng yêu hơn nhiều

  Lưu Trứ hít một hơi. Hắn biết tại sao tang thi hệ Mộc kia không đi tới, đó là kiêng dè thứ này.

  Lưu Trứ không tùy tiện ném pháo. Tay phải hắn trước tiên chuẩn bị xong dị năng, tập trung tinh thần nhắm vào thể biến dị, đồng thời tay trái lấy ra máy truyền tin, phát ra tín hiệu.

  “Ba” một tiếng vang lên, thể biến dị phát ra một luồng khí, đánh rơi máy phát tín hiệu. Vật màu đen văng xa trên mặt đất, phát ra tiếng vang vọng.

  Hai tên đội viên cũng phát hiện ra tình huống này, liếc nhìn nhau, cắn răng, bắt đầu tận lực đọ sức cùng tang thi hệ Mộc – tang thi giỏi phòng ngự, lực khống chế cao, bọn họ phối hợp tốt cũng có thể chống đỡ một lúc.

  Lưu Trứ nhắm vào bụng thể biến dị – biến dị cũng giống với loại tiến hóa khác, biến dị có bản năng nhận thức được nói nào yếu ớt mà giấu đi, để lộ ra những nơi được tiến hóa mạnh mẽ. Hắn đoán thể biến dị này, phần bụng được giấu dưới cùng gần sát mặt đất là điểm yếu của nó.

  Lưu Trứ giơ tay ra, tay trái ném pháo, xông thẳng ra cửa;dường như đồng thời, thừa dịp nó né tránh, đã chuẩn bị quả cầu hướng dưới thân nó mạnh mẽ bắn ra, tạo ra một loạt tia lửa!

  Thể biến dị không thông minh, bị như vậy liền phẫn nộ, không tiếp tục giấu mình nữa, quanh thân khí xuất ra, sáu chi đồng thời dựng thẳng lên, vô số phong đao sắc bén bay về phía Lưu Trứ.

  Lưu tránh không kịp, bị phong đao làm bị thương. Máu đen trong vết thương chảy ra.

  Đáng chết, có độc!

  Thể biến dị có chút khó đối phó, bọn chúng đầy đủ ba loại dị năng, một loại làm chủ, hai cái khác làm phụ.

  Lưu Trứ không do dự nữa, cầm một hỏa tiễn, bất đầu đánh du kích vòng quanh

  Hệ Hỏa bình thường là nguyên tố tập trung lực công kích mạnh nhất nhưng phòng ngự rất yếu, cũng là do nghề nghiệp thiết kế. Thể biến dị này công kích rất mạnh, cớ hồ là ngang ngửa tang thi cấp ba, nhưng tốc độ nó không nhanh, vẫn luôn đuổi theo Lưu Trứ, đuổi sát đến hành lang bên trong.

  Đây là con đường chết.

  Bị tử vong uy hiếp, Lưu Trứ bắn ra một chiêu thật mạnh, nhưng cùng lúc ấy thể lực tiêu hao rất nhanh.

  Hắn thấy bức tường trước mặt, không tự chủ được mà suy nghĩ “Mình sẽ chết”. Hắn quay đầu, rũ mắt xuống, hai tay hợp lại, chuẩn bị tạo ra một hỏa cầu lớn, tranh thủ lúc xuất ra dị năng nhân cơ hội chạy trốn – nếu không thành thì phó mặc cho số phận.

  Ngay lúc này, một đạo băng nhanh chóng xuyên qua thể biến dị.

  Thể biến dị chiến đấu rất thông minh, hoặc bản năng sinh tồn của chúng rất cao. Biết sau lưng có kẻ địch nó cũng không trực tiếp xoay qua chỗ khác làm cho người ta thừa cơ lợi dụng, mà bỏ qua cả con mồi, nhanh chóng hướng sáu chi tới kẻ địch, từ đầu đến cuối không bộc lộ nhược điểm.

  Thế nhưng vậy cũng vô dụng.

  Một đạo lôi xuyên qua người nó, lặng lẽ chôn dưới thân, sau đó trong chớp mắt, nhanh chóng nổ tung! Điện quang màu tím chợt lóe, cả hành lang tối tắm đều bị chiếu sáng như ban ngày, Lưu Trứ nhìn cảnh này chỉ thấy đôi mắt đau nhức.

  Cho dù có xem thường, lúc này không khỏi kính phục – Thương Tư mang dị năng không phải hàng đầu, nhưng hắn khống chế dị năng tuyệt không phải người thường có thể đạt đến. Đem hệ Lôi hóa thành một đường mềm mại có thể kéo dài, cái chính là vượt qua sự khống chế tinh chuẩn.

  Thể biến dị nổ tung, bụng đã là một mảng cháy đen.

  Không chờ nó phản ứng lại, một băng cầu đã đánh trúng vết thương ở bụng nó, nơi bị đánh trúng nhanh chóng đóng băng, thuận theo lan ra.

  Thương Tư cùng Trương Tri Âm đứng ở bên hành lang khác, tay đều vừa hạ xuống.

  Phối hợp hoàn mĩ.

  Lưu Trứ thở ra một hơi, lúc này chủ động tiến tới lấy tinh hạch, kết quả đào ra ba viên, một viên hệ Phong cấp năm, một viên hệ Độc cấp bốn, một viên hệ Tinh Thần cấp bốn – khó trách đội trưởng đội một không phát hiện ra nó, nói như vậy viên tinh hạch tinh thần này, toàn bộ tác dụng của nó là cung cấp tinh thần ngụy trang.

  Mọi động tác của Thương Tư đã kích phát toàn bộ tinh thần ý chí chiến đấu của Trương Tri Âm. Hắn vì đề phòng Thương Tư nên vội vàng thăng cấp trang phục, hiện tại có bộ đã lên tới trình độ cấp sáu; kết quả Thương phó tọa cũng tăng cấp dị năng, bước vào hàng ngũ cấp sáu. Hơn nữa mỗi lần hành động hắn đều cố ý đi cùng tổ mình, mọi người muốn để mối quan hệ giữa mình và hắn tốt lên nên đã dùng hành động cùng ngôn ngữ ủng hộ các yêu cầu của hắn.

  Bất quá hành động giữa Thương Tư và Trương Tri Âm cũng có chút tiến triển, tuy tên này thoạt nhìn không dễ nói chuyện hơn nữa lấy bản thân làm trung tâm không quan tâm cảm thụ của người khác còn có ý đồ bất chính đối với hắn, nhưng Trương Tri Âm phát hiện Thương Tư có chút ngơ ngác, cũng không phải hoàn toàn đáng ghét.

  Nhưng vẫn như cũ không xóa được nhãn mác xấu. Giải quyết xong thể biến dị, Trương Tri Âm trực tiếp rời đi, Thương Tư nhìn Lưu Trứ báo cáo một chút rồi vội vàng đuổi theo sau.

  Lưu Trứ nhìn bóng lưng hai người vuốt cằm trầm tư – chẳng lẽ hắn không nghĩ tới, Trương Tri Âm cùng Thương Tư có gian tình, sau đó Thương Tư lấy công làm tư; mà Thương phó tọa thật sự yêu Trương Tri Âm, nhìn Trương Tri Âm có vẻ không chấp nhận? Nói như vậy Mộc thạch cũng là để Thương phó tọa lấy lòng?

  Theo đuổi người ta mà, ấm đầu là điều khó tránh khỏi. Trời đất bao la lấy vợ làm trọng. Chính mình khi trẻ chưa xảy ra tận thế, tiền công thấp, khóc lóc van nài muốn đi làm cướp cùng đồng bọn, tích góp nửa tháng cũng muốn bắt chước người khác mua bó hoa đưa cho người khi đó còn chưa phải vợ mình. Hiện tại nơi tiền tuyến liều sống liều chết, cũng là muốn mình cùng vợ và con có thể sống tốt.

  Nghĩ đến đây, Thương Tư vừa đẹp trai số một, Lưu Trứ càng tăng hảo cảm với người này, trực tiếp truyền thụ hành động, yên lặng trở thành thành viên “Giúp Thương phó tọa theo đuổi người yêu”

  ____________

  Trương Tri Âm nhẫn nhịn, nhịn không được quay đầu lại đối mặt với Thương Tư nói với hắn lời tự nhận là một câu trong phim: “Tôi đã có người trong lòng rồi”

  Thương Tư ngẩn ra, lập tức như đã chờ lâu rồi mà hỏi hắn: “Cậu yêu ai?”. Tựa như biết như đáp án kia chính là hắn.

  Trương Tri Âm thực sự không biết ở đâu hắn tự tin như vậy

  Hắn nói: “Một người rất lợi hại”. Y dược sĩ mặc dù mọi người đều biết, thế nhưng thân phận không thể nói ra, nói “Ân Niệm” lại không thích hợp, dù sao Ân dược sĩ cũng được xem là nhân vật của công chúng.

  “Ồ?”. Thương Tư nỗ lực kiềm chế để đôi mắt không sáng lên: “Dưới cái nhìn của cậu thì hắn như thế nào?”

  “Lợi hại, suất, tự tin thận trọng, thông minh, số một thế giới…Hơi lạnh lùng, thế nhưng khi lạnh lùng cũng rất đẹp trai”. Trương Tri Âm cúi đầu đếm xong, ngẩng đầu lên, phát hiện Thương Tư đang nhìn mình, xưa nay nét mặt ngàn năm xa cách cũng đang thoáng cười, người bình thường không tỏa ra hào quang như vậy, giống như đang vui sướng.

  Ánh mắt không thể nhẫn nhịn hư hư thực thực.

  Trương Tri Âm không nhịn được nói bổ sung: “Tôi không nói anh.”

  Thương Tư miệng hơi mở ra, nhưng thất bại ngậm lại.

  Bất quá Trương Tri Âm liền phát hiện ra Thương phó tọa có mong muốn – nghe mình khen người mình thích.

  Chương 45

  Trương Tri Âm tìm Thương Tư báo cáo tiến triển công tác của đội hai một tuần nay.

  “Phố số 7 đến số 11 căn bản đã quét dọn sạch sẽ, giai đoạn tiếp theo sẽ tập trung vào việc xây dựng điều tra nội bộ hai bên khu số 7…Phố bảy cùng phố mười giao với một khu buôn bán lớn, mức độ tập trung của tang thi dày, cần trợ giúp…”

  Thương Tư liên tục nhìn chằm chằm vào hắn, cũng không biết có nghe được hay không.

  Trương Tri Âm nói xong: “Phó tọa ngài còn việc gì không? Không có chuyện gì tôi lui trước”

  Thương Tư: “…Ngươi nói lại cho ta ngươi thích người kia”

  Trương Tri Âm: “…”. Một ý nghĩ kinh khủng lóe lên – vị này sẽ không vì miêu tả của hắn mà thích Boss đi? Vì vậy mới muốn hắn nói nhiều hơn để theo đuổi Boss.

  Thấy hắn không nói lời nào Thương Tư lại hỏi kỹ hơn chút: “Nói ví dụ như nếu ngươi ở cùng hắn, ngươi sẽ chuẩn bị cho hắn đồ ngủ màu gì?”

  Trương Tri Âm một mặt hoài nghi nhìn hắn: “Thương phó tọa vẫn ổn chứ?”

  Thương Tư: “Vẫn ổn”. Hắn chỉ là hiếu kì nên hỏi trước một chút thôi.

  Trương Tri Âm ra ngoài ăn cơm, Thương Tư nhanh chóng gỡ áo khoác trên móc mặc vào cùng ra ngoài, tiếp tục kiên nhẫn hỏi: “Tri Âm…ngươi sẽ làm cơm cho hắn ăn sao?”

  Trương Tri Âm lần này thực tình suy nghĩ nghiêm túc một chút: “Tôi sẽ không làm cơm, nhưng nếu như hắn muốn ăn, tôi có thể học”. Bữa trưa đều ăn ở công ty, cơm tối tùy tiện mua, nhiều nhất cơ hội nấu cháo hoa đơn giản, nấu mì ăn liền cùng trứng chiên.

  Thương Tư không nói.

  Trương Tri Âm nghiêng đầu thấy hắn biểu tình quỷ dị mừng thầm – cả khuôn mặt nhìn qua không có cảm xúc, thế nhưng chân mày lặng lẽ hướng lên trên, khóe miệng cũng nhếch lên một chút, bộ dáng vô cùng đắc ý.

  Gần đến phòng ăn Thương Tư mở miệng nói: “Nếu như hắn đến tìm cậu…cậu sẽ để hắn và mình ngủ chung một giường?”

  Không biết tại sao, Trương Tri Âm nhận thấy thanh âm hắn vốn cứng nhắc đầy trấn định lại lộ ra một chút yếu ớt lo sợ cùng bất an.

  Nhưng chuyện này cùng Thương phó tọa có quan hệ gì?!

  Hắn không nhịn được nữa, cơm cũng không ăn, quay đầu nhìn Thương Tư nói: “Thương phó tọa theo tôi một chút.”

  Thương Tư không hỏi gì, ngoan ngoãn đi theo.

  Kiến trúc của Bạch Ngân chiến tuyến nguyên bản là vùng ngoại ô, kích thước không lớn, tính linh hoạt cao, toàn bộ mọi người lúc nào cũng có thể nhanh chóng rời đi. 4 cũng có thể tiếp ứng đúng lúc.

  Hiện tại thất trạm có nhiệm vụ từ phía nam bắt đầu thăm dò thị trấn bỏ hoang – trấn Mộc Du; Bạch tam trạm từ cánh Bắc bắt đầu thăm dò, tiến thẳng đến hai nhóm tập hợp, dọc theo con đường đi mười phút có thể thấy trạm thu phí rách nát đến nỗi không nhìn ra hình thù.

  Bên trong là khu vực cấm.

  Nhưng Trương Tri Âm không để ý đến điều đó, nhiệm vụ gần đây hắn đã mang theo mọi người đến đây rất nhiều lần, đã sớm được quét tước sạch sẽ.

  Tỉ thí cùng Thương Tư, đương nhiên là chọn một nơi xa căn cứ là tốt nhất.

  Tiến vào trạm đi bộ trên con đường tiến về phía trước, quẹo phải, chính là phố số bảy nơi đội Trương Tri Âm phụ trách. Nơi này có kiến trúc che chắn, chắc chắn không ai phát hiện ra đánh nhau.

  Trương Tri Âm trực tiếp ném hai quả băng cầu: “Trả lại ngài lần thứ nhất”

  “Thương phó tọa, hy vọng ngài có thể nói rõ, ngài đến cuối cùng là muốn làm gì tôi, tôi cũng không phải dạng người để người khác tùy ý đùa giỡn.”

  Thương Tư không hề né tránh mà trực tiếp đứng đó cho hắn ra tay, đáp: “Ồ”

  Tri Âm nổi giận…thật đáng yêu…

  Bộ dáng ném ra quả cầu băng cũng thật khả ái.

  Trương Tri Âm không biết đối phương đang suy nghĩ gì, nói thẳng: “Chúng ta đường đường chính chính đánh một trận, nếu tôi thắng kính xin Thương phó tọa nghe theo tôi”

  Em thua ta cũng vẫn nghe lời em. Thương Tư gật đầu, cũng không động thủ, tiếp tục chờ chịu đòn

  Trương Tri Âm cau mày: “Mau động thủ”

  Thương Tư lắc đầu một cái, nỗ lực bày ra biểu tình thành khẩn: “Tôi đánh không lại cậu”

  Đối mặt với đối thủ khó chơi như vậy Trương Tri Âm cũng không còn cách khác, bỏ qua dị năng trực tiếp giơ nắm đấm lên. Dù sao dị năng uy lực lớn, nếu như Thương Tư kiên trì không đánh lại, không cẩn thận sẽ gây trọng thương.

  Sớm biết không cần dị năng hắn đã không vì che dấu mà đi xa như vậy đánh nhau.

  Thương Tư cao hứng trúng cú đấm này, thuận theo ngã xuống đất, còn kéo theo Trương Tri Âm ngã vào lồng ngực hắn.

  Hắn yên lặng dùng cặp mắt đen thoạt nhìn rất lương thiện kia nhìn Trương Tri Âm, nhìn vào đôi mắt của hắn, cười rộ lên hỏi: “Tri Âm, có phải có câu nói “Đả thị thân mạ thị ái”?” (tương đương câu Thương Yêu cho roi cho vọt)

  Trương Tri Âm nổi giận, tay chống ngực Thương Tư đứng lên, xoay người bỏ đi

  Thực sự trong thời gian qua hắn phát hiện, Thương Tư cũng không có ý gì xấu, thậm chí là đơn thuần quá đáng, có một loại cảm giác – ai chọc giận hắn hắn sẽ ném một quả cầu sét tới, hắn yêu ai hắn sẽ ngoan ngoãn chịu đánh.

  Nhưng hắn có một số hành động thực sự làm Trương Tri Âm bực mình – hắn nghĩ hắn là Ân Niệm sao?

  Trong lòng đột nhiên sợ hãi, một ý nghĩ mơ hồ len lỏi vào nội tâm.

  Trương Tri Âm theo bản năng quay đầu nhìn lại, người kia cũng đã đứng lên, hơi cúi đầu, thân hình cao to, không thấy rõ mặt.

  Giống như đã đứng ở đó rất lâu.

  Trương Tri Âm không tự chủ được quay trở lại

  Thương Tư ngẩng đầu lên. Ánh mắt hai người chạm nhau.

  Trương Tri Âm lúng túng, nhìn sang chỗ khác, thầm mắng mình quả thật là bị quỷ ám rồi, sao lại đột nhiên cảm thấy Thương Tư chính là Boss. Hơn nữa Ân Niệm cũng không biết mình yêu hắn, nói gì đến nơi nhàm chán như này đùa giỡn hắn.

  “Quay về ăn cơm đi”. Thương Tư nhớ lại lúc Trương Tri Âm biến thành mèo ở căn cứ của mình, bởi vì ghét canh cá nhỏ nên không có gì ăn, bụng đói khóc ủy khuất, nhất thời bối rối, nhanh chóng nhắc hắn đi ăn cơm.

  Trương Tri Âm gật gật đầu, đang định xoay người lại đột nhiêm cảm thấy có gì đó không đúng.

  Thương Tư cũng có bản năng bảo vệ hắn.

  Tại nơi khuất bóng của con đường, mười con biến dị thể xấu xí hiện ra.

  Chỉ dựa vào khí cũng có thể cảm nhận được, một con cấp bảy, năm con cấp sáu, bốn con cấp năm.

  Đừng nói đến hắn và Thương Tư, coi như toàn bộ người mang dị năng giả của Bạch thất trạm cũng chưa chắc đối phó được với nhiều dị năng cao cấp như vậy.

  Cấp bậc áp chế rất rõ ràng, có lẽ bọn họ đối phó với cấp năm còn xem như dễ dàng, đối phó với cấp sáu có thể rất khó khăn – chớ nói chi là cấp bảy, hiện tại phía nhân loại chỉ có Vân Liệt Thiên, Dương Phục cùng vài nhân vật đứng đầu lên tới cấp bảy, nhiều người còn đang kẹt ở ranh giới cấp sáu.

  Như vậy không đúng. Rõ ràng buổi sáng sau khi kết thúc tuần tra tất cả còn rất bình thường, làm sao có thể đột nhiên xuất hiện nhiều biến dị thể như vậy.

  Trương Tri Âm đã chuẩn bị xong Phi hành kỳ, hắn chưa thử loại này có thể mang người đi hay không, thế nhưng vẫn phải thử.

  Phải mang Thương Tư đi – không thể để người này chết ở đây, nếu có chuyện gì đem lại đổ cho “cái người kia” là được rồi.

  Thương Tư mặt trầm xuống.

  Hắn còn muốn cùng Trương Tri Âm mình mình ta ta ngọt ngào đi sát vào nhau tản bộ quay về – mặc dù những thứ kia là do hắn tự tưởng tưởng ra mà thôi. Chắc chắn Tri Âm sẽ không đồng ý đi chung ngựa cũng như cùng hắn làm những hành động kia.

  Vì vậy Boss đại nhân chỉ có thể từ bỏ kế hoạch của mình, cúi đầu nói với Trương Tri Âm: “Lát nữa tôi tạo ra một lối thoát, cậu phải chạy đi, không cần để ý đến tôi, tôi có cách đối phó bọn chúng”

  Trương Tri Âm: “?!”

  Thương Tư hưởng thụ ánh mắt toàn tâm toàn ý chăm chú nhìn hắn của Trương Tri Âm, không nhịn được mà xoa đầu Tri Âm nói: “Tôi nói thật, không lừa cậu. Nhớ bảo người cấp dưỡng để phần canh sườn cho tôi”

  Súng lục hệ Lôi lần trước Trương Tri Âm cố gắng mua từ cửa hàng, hiện đem ra có vẻ không ổn. Trong thời gian trở về hiện thực hai lần, cố ý dò xét tình hình thế nào, kết quả lại thấy công ty tổng đài thông báo rằng phát hiện một bug ẩn núp tám năm, bảo trì bên trong, ba ngày sau mở lại, sau khi bảo trì trải nghiệm sẽ tốt hơn, xin mọi người bình tĩnh.

  Trương Tri Âm không từ bỏ ý định muốn thử một chút, quả nhiên nhìn thấy cảnh quen thuộc “found”

  Thương Tư thấy hắn bất động, cho là hắn đau lòng không nỡ rời xa mình tâm trạng chua xót. Trực tiếp sử dụng hai dải lôi màu tím trói hắn, trực tiếp mang hắn nhanh chóng ra ngoài.

  Nếu để Tri Âm tiếp tục ở lại đây có thể sẽ bại lộ mất.

  Dây lôi tốc độ cực nhanh, Trương Tri Âm chưa kịp phản ứng đã bị kéo tới trạm thu phí.

  Dây lối biến mất trong chớp mắt, cửa hàng đạo cụ tự nhiên mở ra.

  Trương Tri Âm một tay nắm chặt phi hành kì, do dự một chút, không trở về lập tức mà cấp tốc mua một vật là “Thiên lý nhãn”, im lặng nghĩ tới Thương Tư ở phố số bảy, mở ra.

  Thiên lý nhãn chiếu cảnh tượng bên trong vượt qua cả sự tưởng tượng của hắn.

  Thương Tư bình tĩnh bay giữa không trung, tất cả thể biến dị lúc này đều nằm sấp trên mặt đất, run lẩy bẩy.

  Hai tay hắn hướng lên xoay chuyển, lòng bàn tay tạo điện quang màu tím, dần dần hợp lại, tràn đầy toàn bộ không gian. Sau đó hắn hạ hai tay xuống, tử quang trút xuống

  Thể biến dị cũng chỉ có thể lóe lên tia điện mà giãy dụa, không kịp trở tay.

  Khuôn mặt nam nhân bình tĩnh ngự trị tất cả, hơi cúi đầu nhìn xuống dưới chân, ánh mắt lãnh đạm, hào quang màu tím chiếu rọi trên mặt hắn, phảng phất như thần.

  Trương Tri Âm hoàn toàn sửng sốt.

  Thương Tư hắn…rốt cuộc lai lịch như thế nào?

  Chương 46

  Suy đoán mơ hồ dần dần hiện lên, làm hắn không dám suy nghĩ sâu xa.

  Trương Tri Âm lặng lẽ quay trở về căn cứ, nói cho Vương sư phụ ở phòng ăn nhớ chừa canh sườn cho Thương phó tọa.

  Bọn họ mấy hôm trước thuận lợi quét sạch nhà xưởng kia, xem như là lập công, tổng phụ trách đặc biệt thưởng cho họ canh sườn.

  Trương Tri Âm về phòng nghỉ ngơi, khi tỉnh lại đã là thế giới hiện thực.

  Gần đây hàng ế, không có việc gì làm, tan làm bình thường, Trương Tri Âm sáu giờ đã về đến nhà. Theo thói quen mở game, kết quả phát hiện (Minh Thiên) có đổi mới.

  Trước cứ lên diễn đàn xem có gì mới.

  Mọi người đều biết, một bộ phim hay tiểu thuyết nào đó muốn kéo dài thì phải thêm nhân vật phản diện; một trò chơi muốn kéo dài cốt truyện, kỳ thực cũng có thể thêm vào nhân vật phản diện.

  Boss cuối cùng chính là Y dược sĩ, Y dược sĩ nếu dễ dàng bị đánh bại, tính thú vị của trò chơi này sẽ mất đi; hiện tại trên thị trường (Minh Thiên) còn gặp may, 123 ngôn tình vừa tiếp nhận trò chơi này, tất nhiên muốn kéo dài cốt truyện, thêm nhiều điểm hấp dẫn.

  Vì vậy thừa dịp sắp tới kì nghì hè đẩy ra thêm nội dung (Minh Thiên – người ẩn danh)

  Lần này đối thủ chủ yếu biến thành một nhóm người vẫn luôn nằm vùng trong bóng tối nhìn hai liên minh Vân Thiên cùng Úc Hỏa tranh đấu. Bọn họ hi vọng cướp đoạt sức mạnh của Y dược sĩ, trở thành người thống trị của tân thế giới, đem những người may mắn sống sót biến thành nô lệ. Thể biến dị chính là tác phẩm của bọn họ.

  Nhưng hiện tại thời điểm Trương Tri Âm trong Minh Thiên vẫn chưa đến đoạn liên minh Vân Thiên tranh đấu cùng Úc Hỏa, cách thời điểm người ẩn danh vào trận rất xa, nhưng thể biến dị đã xuất hiện lan tràn, chắc chắn những người này đã bắt đầu hành động.

  Trương Tri Âm cơm nước xong, game cũng đã đổi mới.

  Hướng về cái người trầm mặc mà bản thân luôn chờ đợi kia, nhìn khuôn mặt quen thuộc, Trương Tri Âm do dự một chút, đánh chữ:

  “Y, có phải ngươi biết ta thích ngươi? Có phải ngươi cố ý biến thành Thương Tư gạt ta?”

  Suy nghĩ một chút vẫn cảm thấy quá vô lí, Ân Niệm là người thế giới kia, làm sao biết đến nội dung game tiến triển đến đâu; hơn nữa mình yêu Boss liền đoán Boss cũng yêu mình cố ý dùng thân phận giả đùa giỡn mình là ý nghĩ hết sức tự luyến.

  Tận thế, có thể có một số người không muốn người khác biết năng lực hoặc bí tịch của mình, bọn họ vốn không thể nào thể hiện hết ra ngoài như Ân Niệm

  Trương Tri Âm cau mày, ấn quay về, xóa từng chữ một.

  Sau khi trở lại Minh Thiên, Trương Tri Âm vẫn không yên lòng.

  Hắn và Thương Tư lén trốn ra ngoài gặp thể biến dị cuối cùng cũng bị tổng phụ trách phát hiện.

  Cả con đường bị Thương Tư oanh tạc, không thể nào không phát hiện. Mà bị truy hỏi làm sao chối được, Thương Tư cũng nói qua loa là bí pháp độc môn, chỉ là không thể dùng nhiều.

  Người tổng phụ trách có chút ngạc nhiên với Thương Tư, không dám trực tiếp trách cứ hắn, vừa vặn tình cờ gặp Trương Tri Âm, liền gọi hắn đến văn phòng phê bình: “Tự ý ra ngoài trạm tiến vào khu vực cấm là trái với quy tắc cậu có biết không? Biết? Biết sao cậu còn đi? Biết rõ còn cố phạm phải tội thêm một bậc”

  Trương Tri Âm không thể biện minh, đành cúi đầu lắng nghe, nhìn rất ủ rũ, giống như không hề đem người đối diện để vào mắt.

  Tổng phụ trách tức giận hơn

  Một cánh tay đột nhiên đặt lên vai Trương Tri Âm.

  Thương Tư chẳng biết vào lúc nào, đứng phía sau hắn, nhàn nhạt nói: “Tôi dẫn cậu ấy đi, đừng trách cậu ấy nữa”

  Sau đó tay dụng lực, dùng ánh mắt ra hiệu Trương Tri Âm rời đi.

  Trương Tri Âm nghe lời đi ra – hai người đều chức cao hơn mình, trường hợp này nên nghe lời mới phải phép.

  Hắn đi tới cửa quay đầu lại, có thể nhìn thấy Thương Tư cúi đầu, không nói một lời nghe tổng phụ trách trách cứ.

  Như vậy làm sao Thương Tư có thể là Boss chứ, Ân Niệm kiêu ngạo chèn ép cả thế giới, làm sao có khả năng ngoan ngoãn chịu khiển trách.

  Kết quả chờ hắn vừa rời đi, bên trong không khí liền thay đổi.

  Tổng phụ trách: “Anh dẫn cậu ta đi đâu, làm gì!”

  Thương Tư nhàn nhạt, bình tĩnh: “Vụng trộm”

  Tổng phụ trách: “…”

  Công tác quét sạch trấn Mộc Du cũng đâu vào đấy, trong thành chưa từng xuất hiện thể biến dị nhiều đến như vậy, hiện nay vướng mắc chính là hai con tang thi hệ Hỏa cấp sáu ở phố mười ba. Trạm thứ bảy của Bạch Ngân cũng trực tiếp chuyển sang đóng quân trong trấn Mộc Du, tại đường số bảy. Nơi này bị Thương Tư cho oanh tạc một, tầm nhìn thoáng, địa điểm rất tốt.

  Từ cái ngày xém đanh nhau một trận kia, quan hệ giữa Thương Tư và Trương Tri Âm cũng trở nên bình thường hơn, hai người ngày càng ăn ý, sau khi làm nhiệm vụ về cùng nhau ăn cơm và vân vân, buổi tối có lúc còn cùng nhau chơi bài.

  Mấy ngày nay người mang dị năng bất chấp tính mạng đi tiêu diệt tang thi, buổi tối rất nhàm chán, những thú tiêu khiển giúp bọn họ xoa tan mệt mỏi đó là chơi bài.

  Trương Tri Âm theo chân Đại Đao bắt đầu chơi, cũng không phân nhóm, mọi người cùng nhau chơi, có thể thắng vài ván, tổng phụ trách cũng tham gia.

  Mà không ai dám kéo Thương phó tọa mặt lạnh ngồi kế bên nhập bọn.

  Thừa dịp ngày đầu tiên Thương Tư chạy theo Trương Tri Âm, sau khi ăn xong, phòng ăn liền bị sung làm phòng bài, tất cả mọi nguồi hơi sửng sốt một chút

  Lưu Trứ thấy thế chủ động đứng lên hỏi hắn: “Thương phó tọa cũng muốn chơi sao?”

  Thương Tư nhìn Trương Tri Âm một chút: “Được, nhưng tôi chơi không tốt lắm”

  Tất cả mọi người hào hứng. Bọn họ có lợi thế, người thua phải nộp tinh hạch cho người thắng. Thương Tư ở Bạch Ngân thất trạm nổi danh dũng mãnh thiện chiến, mỗi lần đều thu được nhiều tinh hạch nhất, hơn nữa hắn lại không chơi tốt, đây chẳng phải là – cho họ một món hời?!

  Bắt nạt người mới Thương Tư bọn họ không biết cái gì gọi là lương tâm hết!

  Nhưng rất nhanh bọn họ liền phát hiện mình đã lầm. Thương Tư vào chỗ, Trương Tri Âm ngồi bên cạnh, bắt đầu chơi cùng bọn họ. Lưu Trứ giảng giải quy tắc trò chơi cho hắn. Thương Tư gật đầu tỏ ra hiểu rõ.

  Sau đó ngay từ quân thứ nhất đã thắng.

  Không những chỉ chính mình thắng còn giúp Trương Tri Âm thắng.

  Đến cuối cùng tinh hạch đều chạy đến chỗ hắn và Trương Tri Âm.

  Trương Tri Âm cao hứng. Cảm giác mình mang Thương Tư tới đây làm đồng đội là một sự lựa chọn sáng suốt.

  Những người khác tưởng chuyện này là đùa, Thương phó tọa giả trư ăn lão hổ đúng không!

  Sau đó không ai nguyện ý cùng Thương Tư chơi nữa

  Thương Tư ủy khuất nhìn Trương Tri Âm, đầy sự ước ao: “Tri Âm, chúng ta chơi chứ?”

  Hai người cùng chơi bài có thể có ý gì.

  Trương Tri Âm từ chối, tùy tiện thêm một người.

  Kết quả tất cả mọi người đều liên hợp mà hãm hại hắn.

  Mọi người nghĩ: Thua ở chỗ Thương Phó tọa, tìm đến Trương đội trưởng để bù trở lại thì cũng giống nhau.

  Trương Tri Âm chơi được ba ván liền cuối mặt rời đi, cùng Thương Tư chiếm một bàn ăn nhỏcùng một bộ bài pu-khơ, bắt đầu đánh hỏa xa.

  Đánh hỏa xa cả đêm, Trương Tri Âm nhàm chán, u oán nhìn Thương Tư, bắt đầu hối hận tại sao đem một tên đại sát khí như vậy tới chơi bài, hiện tại mục tiêu oán hận của mọi người đều chuyển lên người mình, sau này cũng không có cách nào chơi cùng họ.

  Thương Tư nhìn dáng vẻ Trương Tri Âm uể oải quay về phòng, cau mày, lòng nảy sinh một ý.

  Ngày hôm sau Thương Tư muốn mang Trương Tri Âm tới nhà ăn chơi bài.

  Trương Tri Âm từ chối: “Tôi không muốn chơi một mình nữa!”

  Thương phó tọa bảo đảm: “Lần này nhất định có người chơi cùng chúng ta!”

  Quả nhiên, bọn họ vừa vào nhà ăn thì có một bàn bắt đầu chào hỏi: “Trương đội trưởng, Thương phó tọa, tới đây!”

  Đại Đao cùng Lưu Trứ đều ở đó, Lưu Trứ cười híp mắt, ánh mắt kia bắt gặp Trương Tri Âm khiến sống lưng hắn lạnh toát.

  Không thể không nói Trương Tri Âm cùng Thương Tư là một đội đại sát tứ phương, rõ rang không nhường nhìn một ai hết, vắt hết óc hoàn toàn không thắng được bọn họ khiến bọn hắn cực kì sảng khoái( chắc điên -_-). Những người khác bị đánh đến thương tích khắp người tiếng kêu than dậy vang trời đất, nhưng vẫn cười ha ha tình nguyện chơi cùng họ.

  Đến lúc tàn cuộc Trương Tri Âm cao hứng trở về phòng ngủ, Thương Tư nói với Lưu Trứ: “Làm không tồi, đến chỗ ta lấy tinh hạch”

  Thương phó tọa cam kết, buối tối cùng hắn và Trương Tri Âm chơi bài, không thua thì cứ rút lui, ngoài ra còn được nhận 20% làm thù lao. Lưu Trứ nghe hắn, liền tập hợp một bàn cho hắn giải trí.

  Những người khác nghe vậy liền cảm thấy Thương phó tọa sẽ không tẻ nhạt như thế chứ? Sau đó có người nghĩ thông suốt – Cái khác không quan trong, cùng Trương đội trưởng chơi đùa mới là trọng yếu.

  Từ đó Đại Đao, Tiểu Kim, A Không bọn họ đều dùng ánh mắt mang ý “toàn bộ chúng ta đều biết Thương phó tọa theo đuổi đội trưởng chỉ có chính hắn không biết” nhìn Trương Tri Âm.

  Trương Tri Âm: “Có vấn đề gì sao?”

  Tiểu Kim: “…Không, ôi chao, dị năng của đội trưởng thăng lên cấp năm ta lại không để ý!”

  Trương Tri Âm tùy ý nói: “Hôm trước Thương Tư cho ta một tinh hạch hệ Băng cấp năm”

  Nhiều đội viên: Cảm giác đội trưởng kỳ diệu bất luận đến đâu đều ôm được một cái đùi lớn. Trước kia là Ân dược sĩ, bây giờ là Thương phó tọa. Nếu có một ngày đội trưởng và Y dược sĩ tốt hơn những người kia, bọn họ cũng sẽ không lấy làm lạ.

  Tinh hạch cấp năm vốn là loại hiếm, chớ nói chi là biến dị tinh hạch, có tiền cũng không thể mua được. Trương Tri Âm gần đây có quan hệ rất tốt với Thương Tư, đạo cụ Thương thành vẫn chưa lấy ra, Tri Âm nhân tiện mua lại cây thương mình coi trọng trước kia, sau đó cho hắn, kết quả Thương Tư liền mang ra một tinh hạch làm quà đáp lễ.

  Kỳ thật tinh hạch chẳng qua “Thương Tư” đáp lễ, nhận được lễ vật Boss đại nhân mừng như điên, đương nhiên phải chuẩn bị thứ tốt hơn.

  Nhưng do thái độ của Tri Âm với Thương Tư ngày càng chuyển biến tốt hơn, Ân Niệm càng ngày càng ăn giấm chua với chính mình, hắn cảm giác mình chuẩn bị kế hoạch này không chu toàn, đã không cân nhắc đến điểm này.

  Quả nhiên, chỉ cần là liên quan đến tình cảm loài người hắn đều không đoán được hoặc hiểu sai lệch luôn.

  Vẫn là nên nhanh chóng để “Thương Tư” chết đi. Ân Niệm ngồi trong phòng làm việc, nghiêm mặt nghĩ đến. Tri Âm vẫn chỉ thích Ân Niệm, chỉ đối tốt với Ân Niệm là tốt nhất. Dù sao kẻ tên Thương Tư này không hề tồn tại, chỉ là một thân phận giả do hắn tạo ra.

  Cho nên hiện tại hắn không muốn tình cảm Tri Âm dành cho Thương Tư trở nên quá tốt!

  Khoảng nửa tháng sau Trương Tri Âm quay về hiện thực, đúng lúc là cuối tuần, không cần đi làm.

  Bạn bè trong game trước đây gọi hắn: “Tri Âm, giúp một chuyện, đi phó bản không?”

  Trương Tri Âm vừa mới bắt đầu chơi game là lúc gia nhập một tiểu đội, đội tổ chức tương đối phân tán, cũng không yêu cầu gì, mọi người rất tốt, ban đầu còn mang theo Trương Tri Âm tới phó bản thăng cấp. Nhưng sau đó Trương Tri Âm một lòng nhào vào Boss, không thể nào chơi cùng họ được nữa.

  Thấy hắn chưa trả lời, bên kia liền truyền đến tin tức: “Trog tài liệu mới có hình ảnh của Tân phó bản, cần phải có một Băng hệ dị năng khống chế quái, bọn tôi thật sự tìm kiếm thật lâu vẫn chưa thấy ai phù hợp, cầu Tri Âm huynh hỗ trợ.”

  Trương Tri Âm mặc dù lâu không đánh quái nhưng đẳng cấp trang bị vẫn còn, trước đây vì muốn dâng lễ vật cho Boss cũng thường cùng bạn bè hỗ trợ đánh quái kiếm vật liệu, cơ bản thao tác không quá mới lạ.

  Hắn xem thời gian, không do dự nữa, dứt khoát đánh chữ nói: “Được, gặp chỗ nào?”

  Chương 47

  Người gọi Trương Tri Âm đi phó bản có tên là Phong Hỏa Cô Thành, một người mang dị năng hệ Hỏa, có thể có ID Phong Hỏa Cô Thành, chứng tỏ hắn tham gia trò chơi từ rất sớm, mới có thể chiếm được cái tên mà rất nhiều người chơi nam yêu thích này.

  Trương Tri Âm vừa đồng ý liền bị kéo vào đoàn, trong đoàn có tổng cộng hai mươi người, ngoại trừ Phong Hỏa Cô Thành không thiếu những gương mặt quen thuộc, nhìn qua có vẻ là đoàn thân hữu.

  Chưa đầy hai phút Phong Hỏa Cô Thành mở ra phó bản, Trương Tri Âm không xem thêm, trực tiếp chọn nút “truyền tống vào phó bản”.

  Vài giây sau, Trương Tri Âm xuất hiện trong phó bản.

  Dây cách li cũ nát đến không nhìn ra hình dáng, trạm thu lệ phí rách nát, con đường trống trải – cho dù chuyển thành hình ảnh 3D cũng khó che đi một loại cảm giác quen thuộc.

  Trương Tri Âm chuyển hướng sang một người mang áo giáp hệ Hỏa cao cấp, cầm búa Khai Sơn, một bộ đồ thượng phẩm giả dạng Phong Hỏa Cô Thành hỏi: “Phong Hỏa, nội dung phó bản này là gì?”

  “Phó bản trấn Mộc Du, gọi là phó bản cấm địa”. Tốc độ viết chữ của Phong Hỏa Cô Thành cực nhanh, cấp tốc trả lời. “Tri Âm, cậu là lần đầu đi sao? Cậu trước hết đi bên ngoài nhận hết nhiệm vụ, thuận tiện nhận luôn nhiệm vụ của mọi người, bọn họ mua thuốc cùng trang bị phải đợi một chút nữa mới quay lại”

  Trương Tri Âm ra phó bản lĩnh nhiệm vụ, năm phút sau mới trở về.

  Phong Hỏa Cô Thành: “Sao đi lâu vậy?”

  Tri Âm: “Có chút vướng mắc”

  Hắn không thể không biết xấu hổ nói rằng là vì hắn nghiêm túc đem nội dung của nhiệm vụ phó bản đọc qua một lần.

  Nội dung phó bản nói, hai năm trước không rõ nguyên nhân tại sao khi đang tiến hành kiểm tra trấn Mộc Du thì người của Bạch Ngân thất trạm cùng Bạch Ngân tam trạm đều bị tiêu diệt. Liên minh nhiều lần phái người đến điều tra đều không tìm được nguyên nhân, việc thanh lý trấn Mộc Du theo đó mà bị gác lại, bởi vậy mới thành cấm địa, không có dấu vết con người.

  Nhưng theo tư liệu đã đổi mới, “nhóm ẩn danh” nghiên cứu chế tạo thể biến dị dần dần nổi lên, liên minh bắt đầu hoài nghi bọn họ có liên quan tới sự việc ở trấn Mộc Du, cho nên xin nhờ người chơi đến nơi thần bí này để tra xét tình huống.

  Nhiệm vụ chính tuyến chính là “Tra xét trấn Mộc Du” và “Tìm kiếm chân tướng”, ngoài ra còn có rất nhiều nhiệm vụ phụ có liên quan, một trong số đó là “Truy điệu anh linh đã ra đi”, nghe nói nhiệm vụ này là năm đó Vương sư phụ ở nhà ăn ban bố.

  “Tổng phụ trách thường cùng mọi người ở nhà ăn chơi bài, thường hay thua; Lưu Trứ đội trưởng lặng lẽ lấy tinh hạch đổi bánh màn thầu ăn; Tần phó tọa đã cứu mạng của cháu ta…chao ôi, nhưng đáng tiếc bọn họ đều biến mất, đây là toàn bộ rổ bánh bao, cậu giúp tôi truy điệu họ đi”

  Trong mắt người chơi khác sẽ có chút thương cảm pha vào một tia dí dỏm khi đọc nội dung phó bản, nhưng với Trương Tri Âm là hồi ức rất sinh động, lão Vương đều nhớ từng đặc điểm của mọi người tại Bạch Ngân thất trạm, mỗi người có đặc điểm riêng, một nhóm rất nhiều người, nhưng ai cũng không quên. Người chơi bình thường không hứng thú nhìn, Trương Tri Âm lại rất nghiêm túc đọc. Chỉ là ở đâu cũng không nói tới hắn và nhị đội, cũng không nói tới Thương Tư.

  Không nói tới mình là bình thường, mình cũng không phải nhân vật trong game, người trong các tổ chắc chắn sẽ không có hắn. Thế nhưng, Thương Tư đâu? Rõ ràng nhìn qua rất không bình thường, lẽ nào là thế giới kia tự thêm nhân vật? Hay là có ẩn tình khác?

  Hơn nữa còn chuyện của đội trưởng ở căn cứ thứ nhất. Nội dung game trong thời gian hắn ở trong mơ lúc trước, có nhắc tới “quá khứ”, rất có thể, hoặc khoảng 100% sẽ biến thành hiện thực trong thế giới kia.

  Các bạn đang đọc truyện đam mỹ mạt thế tại dammydmh.com

  Lần này nhất định phải nghĩ biện pháp ngăn cản sự kiện toàn quân bị diệt xảy ra.

  Phong Hỏa Cô Thành mang đoàn người đánh phó bản này rất quen thuộc, đi dọc theo con đường nhẹ nhàng như gọt dưa leo, Trương Tri Âm cũng không cần động thủ, chỉ chạy theo phía sau.

  Boss cuối phó bản là một thể biến dị hệ Hỏa cấp tám, mà hiện tại trong game cấp người chơi cũng đều mang thực lực dị năng, hơn nữa trang bị cùng đạo cụ được bảo trì, đánh như vậy cũng không quá khó. Chỉ khó ở chỗ tốc độ của nó nhanh, hiểu phương thức chiến đấu cao, chính là tiêu chuẩn truyền thống siêu cấp thích khách chuyển thể, nó thuấn di đến bên người nào, đều đánh một đòn chí mạng, người chơi chắc chắn phải chết, uống thuốc hoặc dị năng chữa trị đều không cứu kịp. Cho nên hiện nay trên diễn đàn chính là tìm kiếm người chơi mang dị năng khống chế để khống chế boss cho người khác hành động.

  Có hiệu quả khống chế tốt nhất chính là hệ Băng và hệ Mộc, Thủy khắc Hỏa, hệ Băng là hệ Thủy biến dị, đối phó với boss này càng dễ dàng hơn; cũng cùng tình huống đó dị năng hệ Mộc ít nhất phải đạt đến đẳng cấp cao mới có thể khống chế được nó.

  Khi chiến đấu với boss Trương Tri Âm cũng không làm gì, chỉ cần đứng vào vị trí liên tục ấn kỹ năng đóng băng là được; ngoài hắn ra còn có một người mang hệ Băng và một người mang hệ Mộc tham gia.

  Trương Tri Âm cùng bọn họ quét qua ba lần, cuối cùng Phong Hỏa Cô Thành đánh chữ gửi gì đó cho hắn, liền cảm ơn hắn đã đến giúp, nói rằng sau đó nếu có chuyện gì cứ gọi nhất định sẽ đến.

  Nhưng bực mình là đánh tới cuối cùng bọn họ cũng không biết lý do gì đã đưa Bạch Ngân thất trạm cùng tạm trạm đến tận diệt, suy nghĩ duy nhất là thể biến dị.

  Trương Tri Âm bây giờ ở trong trò chơi đối với nguyên liệu cùng trang bị cũng không quá để tâm, Phong Hỏa cho hắn cái gì hắn cũng nhìn qua loa rồi nhận lấy, lúc trở lại cứ điểm – phó bản Thiên Thủy phòng thí nghiệm bị bỏ hoang của Y dược sĩ mới tỉ mỉ xem xét từng thứ. Đạo cụ dược phẩm không dùng tới liền vứt vào tiểu điếm, tiệm này bởi vì dựa vào đạo cụ thương thành mở ra nên ở hiện thực vẫn tồn tại.

  Bên trong có một đồ vật nhỏ làm Trương Tri Âm chú ý. Đó là một con mèo gốm, chú thích ghi rằng [bày biện trong nhà, có thể dùng để trang trí]. Bên trong Minh Thiên có hệ thống gia viên, người chơi thông qua một nhiệm vụ nhận được khế ước mua bán nhà, tại nơi quản lý nhà đất của Minh Thiên nộp một khoản phí dụng đủ để chọn mua nhà đất, tùy từng khu vực khác nhau phòng ốc lớn nhỏ khác nhau giá tiền cũng không giống nhau. Có phòng ở sau còn có thể mua dụng cụ, mua đồ trang trí tự mình sắp xếp.

  Loại đồ trang trí này phải đánh boss mới có thể có, có rất nhiều người chơi đặc biệt là phái nữ yêu thích, trên thị trường giá cả không thấp. Trương Tri Âm vô luận trong thế giới kia cũng thuộc về loại người không nhà cửa, ngược lại thấy đồ vật nhỏ này vô dụng.

  Hắn nhìn một chút, đang muốn đem còn mèo gốm này đưa vào tiểu điếm bán đi, liền nhìn một chút, cảm thấy con mèo này có năm phần giống Ân Tiểu Tưởng, đều ngu ngốc, đuổi theo đuôi chính mình.

  Ân Niệm có thể sẽ thích. Hắn còn nhớ rõ bộ dạng lúc Ân Niệm nói với mình:” Mèo của ta mất rồi ”.

  Trương Tri Âm phóng to nhân vật game, đối diện khuôn mặt lãnh đạm của Y, điều khiển nhân vật nhẹ nhàng ôm lấy hắn, sau đó nhẹ nhàng đặt con mèo nhỏ xuống đất.

  “Ta bây giờ không thể biến thành mèo nhỏ giúp ngươi, đưa cái này cho ngươi được không?”

  “Y, phù hộ Bạch Ngân thất trạm tất cả đều thuận lợi, bất cứ là thứ gì, ta đều có thể hóa giải thành công”

  Chương 48

  Trên đường về phòng thực nghiệm, Úc Hỏa lặng lẽ hỏi Lôi Đốn*: “Lôi ca, dược sĩ có dặn dò gì”

  Lôi Đốn: “Ta cũng không biết”

  Úc Hỏa tự biết mình chưa bao giờ hợp ý dược sĩ, lần này gặp chuyện, trong lòng vô cùng thấp thỏm.

  Đẩy cửa ra đã nhìn thấy Y đứng ở đài thí nghiệm pha lê, lạnh lùng nhìn họ.

  “Nhóm người ở phòng thực nghiệm kia có chuyện gì xảy ra?” – Y trực tiếp hỏi.

  E rằng phòng thực nghiệm chính là nơi nhóm người kia sáng tạo ra thể biến dị, hiện tại liên minh Vân Thiên vẫn chưa biết có nhóm người như vậy tồn tại.

  Úc Hỏa suy tư, cẩn thận trả lời: “Theo như phân phó của ngài, giả vờ không biết chúng tồn tại, âm thầm loại trừ”

  Ân Niệm nhắm mắt, suy nghĩ một chút: “ Chúng có một cứ điểm tại trấn Mộc Du, ngươi không có việc gì để làm thì đi tạo cho họ chút phiền toái, không cần phá hủy hoàn toàn, chừa lại tàn binh là được rồi”

  Hiếm thấy dược sĩ dặn dò cặn kẽ như vậy, Úc Hỏa nhất thời nghĩ không thông, nhân cơ hội hỏi nhiều một câu: “Chuyện này…Lý do gì?”

  “Sinh ra khó coi, ảnh hưởng bộ mặt thành phố”. Hạ tám chữ, cánh cửa phòng thực nghiệm đóng lại ngay trước mặt họ.

  Úc Hỏa bị đuổi đứng trước cửa sờ mũi, bộ dạng của dược sĩ dường như đang rất phiền muộn.

  Ân Niệm “rất phiền muộn” đang từ bên trong trường bào màu trắng của mình lấy ra một con tiểu bạch miêu bằng gốm, dụi dụi chóp mũi, khí chất quanh thân trong nháy mắt trở nên vô cùng nhu hòa

  “Tri Âm…”

  ___________

  Trở lại thế giới Minh Thiên, Trương Tri Ầm đầu tiên mở đạo cụ thương thành mua mười cái [Gia cường thiên lí nhãn phiên bản tiểu thiên sứ]

  Giới thiệu đạo cụ này rất khí phách, nói rằng tuần tra trong phạm vi trăm dặm, như hệ thống Bắc Đẩu, quản lí tất cả chi tiết nhỏ, phát hiện điều bất thường sẽ thông báo. Nhưng thực chất khi trong game nó có tác dụng giúp nhìn thấy các người chơi trên bản đồ, dùng cho viêc báo thù.

  Trương Tri Âm dùng Mộc Du làm trung tâm, thả thiên lí nhãn đi tuần tra.

  Tang thi không có sự sống, xem như là vật chết, theo lí thì trấn Mộc Du là tòa thành chết, nếu có điều bất thường lớn như vậy hẳn “nhóm ẩn danh” có liên quan.

  Trong lúc đó hắn nhanh chóng đem việc này báo cáo lên cấp trên, hi vọng mọi người giống như lúc trước sẽ để tâm đến nó.

  Hắn lại tìm được Thương Tư trước.

  “Thương phó tọa, lần trước chúng ta ra ngoài…đánh nhau, đúng lúc gặp nhiều thể biến dị cao cấp như vậy, ngài có thấy có chút không đúng?”

  “Phải”

  “Còn có thể biến dị làm sao tới đó được, điều này cũng đáng nghi vấn…”

  “Phải”

  Trương Tri Âm liệt kê ra rất nhiều điểm đáng ngờ, nhưng đáng tiếc Thương Tư chỉ phụ họa, không chút biểu hiện, tay chống bàn nhìn hắn, như nhìn chằm chằm miếng bánh phô mai.

  Trương Tri Âm nổi giận ra khỏi phòng Thương Tư, vốn cho rằng có thể cùng Thương Tư làm bằng hữu bình thường nhưng xem ra vẫn là hắn suy nghĩ quá đơn giản!

  Boss trong phòng lặng lẽ lấy con mèo gốm Tri Âm tặng hắn, có đồ còn hơn không.

  Trải qua vết xe đổ, hiện tại Tri Âm ngay trước mắt hắn cũng không dám ôm một cái, quả thực rất thảm.

  Ân Niệm bắt đầu nghiêm túc cân nhắc việc nửa đêm lẻn vào ôm Tri Âm một cái.

  Trương Tri Âm cuối cùng cũng tìm được người tổng phụ trách, đem những chuyện vừa rồi nói cho hắn. Người tổng phụ trách rất xem trọng, liền đem việc này nhanh chóng hồi báo liên minh.

  Không lâu sau đó liên minh Vân Thiên phái người đến điều tra trấn Mộc Du một phen, nhưng cũng không có phát hiện gì, cuối cùng liền trang bị cho Bạch Ngân thất trạm và tam trạm mộ đống trang bị vũ khí, nhắc nhở bọn họ cẩn thận, sau đó liền rời đi.

  Lại như trong game, sau hai năm thất trạm và tam trạm bị tận diệt, họ mới vạch trần chân tướng.

  Trên thực tế vẫn là [thiên lý nhãn] tương đối đáng tin, chúng không chỉ tra xét tình huống bên ngoài mà còn có thể thâm nhập từng chi tiết nhỏ bên trong, tận sâu vào lòng đất, mọi không gian, đồng thời phát “video” trở về.

  Liên tục nhìn năm đoạn video, Trương Tri Âm dần dần hiểu rõ nội tình bên trong.

  Trấn Mộc Du là bị nhóm ẩn danh chọn một chỗ trọng yếu làm nơi thí nghiệm sáng tạo thể biến dị.

  Hắn cũng biết đám ẩn danh tự xưng là nhóm thí nghiệm E.

  Bọn họ tiến hành thí nghiệm trong thành tại phố mười bốn. Trấn Mộc Du cũng chỉ là sân thí nghiệm của bọn họ, bọn họ có cứ điểm khác cách đây không xa.

  Thất trạm cùng tam trạm dọn dẹp sạch sẽ thị trấn hẳn là quấy nhiễu được bọn họ làm thí nghiệm, thậm chí là vô tình nhìn ra bí mật của bọn họ, nên họ mới tìm mọi cách hạ sát.

  Hiện tại xem ra nếu thất trạm và tam trạm không nếu không ngừng truy quét trấn Mộc Du, khó tránh khỏi phải đối đầu với bọn họ. Mục tiêu của Trương Tri Âm, trước hết bảo toàn toàn bộ phe mình, đả kích đối thủ, sửa nội dung game.

  Cùng lúc đó, Ân Niệm cũng biết đại khái Trương Tri Âm muốn làm gì, nhưng con mắt của hắn khác với mọi người. Hắn hạ mục tiêu là “Tại thời điểm thích hợp để Thương Tư chết, không lưu luyến, cứ thế biến mất”; mục tiêu cuối cùng là “Tranh thủ học cách lấy được độ thiện cảm của Tri Âm, đẩy nhanh tiến độ phát triển, có thể sớm ngày quang minh chánh đại ôm Tri Âm cọ cọ”

  Nếu như Trương Tri Âm biết, từng là một kẻ mang chức nghiệp Boss nhân vật phản diện hiện giờ chuyển nghề nghiệp vì hắn thì sẽ rất cảm động, đặt ra mục tiêu cuối cùng nông cạn không có tiền đồ như thế, Boss đại nhân nhà hắn – Ân Niệm là người đầu tiên.

  Đáng tiếc Trương Tri Âm không biết, cho nên trong mắt hắn Y dược sĩ là một người được tận thế tạo thành, lãnh đạm thanh cao không màng thế sự, hoàn toàn không thế đoán được suy nghĩ của hắn, là một đại nhân vật Boss phản diện cao không thể chạm tới.

  Mặc dù Ân Niệm đã nhiều lần làm ra nhiều hành động lạ.

  Thế nhưng!

  Trong lòng Trương Tri Âm, Boss nhà hắn bất luận thế nào đều rất đáng yêu, Ân Niệm đáng yêu như vậy khiến hắn hoàn toàn không phản kháng được…

  Rõ ràng lúc bắt đầu thích hắn biết rõ hắn không phải người tốt thế nhưng sau hai lần tiếp xúc Trương Tri Âm chỉ muốn ngửa mặt lên trời mà hét – Boss nhà hắn nhìn lương thiện vô cùng, một chút cũng không giống người xấu hủy diệt thế giới trong truyền thuyết!

  Tại một nơi nào đó Úc Hỏa làm việc do Y dược sĩ giao phó đang kích động đám đông.

  Nhóm thực nghiệm E tại Mộc Du đã lâm vào hỗn loạn.

  “Ta không hiểu, căn cứ Dục Hỏa sao đột nhiên đến tìm chúng ta gây phiền phức!”

  “Có vẻ như Úc Hỏa tưởng chúng ta là người căn cứ Phục Hưng”

  “Nhưng bọn hắn cứ quấy rầy chúng ta như thế nữa thì thí nghiệm rất khó tiếp tục tiến hành, hiện tại đã đến bước mấu chốt!”

  “Vậy tăng nhanh tiến độ”. Người được gọi là Độ Quốc Quân, phụ trách đứng thứ hai đột nhiên lên tiếng, cắt đứt mọi tiếng nghị luận cùng oán trách của mọi người.

  “Nhưng …”

  Không gian đột nhiên yên tĩnh lại, tất cả mọi người hiểu rõ ý tứ trong ánh mắt lạnh như băng kia.

  Không ai phản đối, cũng không ai đưa ra dị nghị.

  Bọn họ còn thiếu vật liệu thí nghiệm, nhưng Bạch Ngân thất trạm cùng tam trạm không phải có rất nhiều người sao?

  Những kẻ kia mỗi ngày đều như con chuột chạy tới chạy lui rất đáng ghét, nếu như bọn họ có thể vì thế giới mới vĩ đại mà hiến thân, chẳng phải rất quang vinh sao?

  Độ Quốc Quân đẩy mặt nạ bằng sắt ra: “Âu Mễ, thu hút bọn chúng”

  Người gọi là Âu Mễ gật đầu, thân ảnh nhanh chóng hòa vào bóng tối.

  Hắn là một dị năng giả Tốc độ, loại giá trị phổ biến nhất, nên bị coi như là dị năng giả Tốc độ vô dụng.

  Chương 49

  Trương Tri Âm mua từ đạo cụ thương thành mười tấm bùa ẩn thân, trợ giúp cho mình thừa dịp buổi tối đi thăm dò nhóm thí nghiệm E ở trấn Mộc Du.

  Đạo cụ thương thành tốt ở điểm này, đa số đồ vật bên trong ở thế giới này là thứ rất khó tìm được, thậm chí rất hiếm, quy tắc sử dụng cũng vượt ra khỏi phạm vi của thế giới này, cho nên hiệu quả rất tốt, căn bản không sợ tai họa xảy ra nếu bị phát hiện.

  Trương Tri Âm đi hai ngày liền, bùa ẩn thân đã dùng hết, phát hiện phòng thí nghiệm kia che giấu rất tốt, người cũng không nhiều, tổng cộng cũng chỉ có mười ba người, người trông coi có bảy đến tám người, toàn thể năng lực của dị năng giả cao hơn nhiều so với Bạch ngân thất trạm và tam trạm, đa số dị năng giả đều cấp năm hoặc cấp sáu, một người đứng đầu đạt tới cấp bảy. Thế nhưng thất trạm cùng tam trạm nhiều người, cộng lại có gần 100 người.

  Đối phương sử dụng dị năng cũng rất quỷ dị, hơn nữa họ đang ở chính phòng thí nghiệm của mình nên chiếm ưu thế. Trương Tri Âm lặng lẽ đi xuống dưới một lần, nhưng chỉ dừng lại trước cánh cửa kim loại màu đen – cánh cửa kia có một hệ thống dò xét cực kì nhạy bén, có thể cảm nhận được người sống hoặc sóng tinh thần, cho dù có bùa ẩn thân cũng không có tác dụng.

  Mà tiểu thiên lý nhãn có thể cảm nhận được ở dưới lòng đất nơi này có một không gian lớn mang kết cấu, nhưng không có cách nào tra xét bên trong đó đến tột cùng là cái gì.

  Thế nhưng kế hoạch lại gặp phải biến hóa lớn.

  Trương Tri Âm còn chưa nghĩ ra sách lược vẹn toàn nhằm đối phó bọn chúng, thất trạm liền nhận được tin tức, tam trạm đã xảy ra sự việc mất tích quỷ dị.

  Người ở tam trạm ra ngoài làm nhiệm vụ, đùng một cái tiểu đội bốn người đều mất tích, sau đó trạm trạm phái một đội đi tìm, không những không tìm được manh mối, ngược lại sau khi trở về mất đi ba người. Sau đó tam trạm điều động một đội hơn mười người, nhưng cho dù như vậy, cũng có người lạc đội mất tích khó có thể giải thích được – một giây trước còn nhìn thấy đồng đội phía sau, nhưng một giây sau đã không thấy tăm hơi. Đến đây, số dị năng giả mất tích ở tam trạm đã lên đến mười một người.

  Tam trạm đứng ngồi không yên, họ nhớ tới trước đây thất trạm đã từng nhắc đến thể biến dị, quyết định tìm thất trạm để làm rõ việc này, tìm kiếm viện trợ.

  “Chúng ta bước đầu có thể phán đoán, hung thủ tạo thành sự kiện mất tích trên núp lùm ở vùng này”. Người ở thất trạm lấy bút kí hiệu trên bản đồ trấn Mộc Du một chấm đỏ, hơn mười bốn phố, số mười lăm cùng mười sáu đều đi đường vòng, “Hơn nữa ta cho rằng bọn chúng ở dưới lòng đất, đồng thời có trang bị che giấu tinh thần lực dò xét”

  Nói tất cả đều đúng. Nhìn người tam trạm đứng phân tích, Trương Tri Âm tự nhiên sinh ra dự cảm không lành. Quá chuẩn xác, như là… đối phương cố tình dẫn họ đi theo hướng này.

  Hắn liền nghĩ tới cánh cửa màu đen kia, tuy rằng không biết bên trong là thứ gì, nhưng nghĩ đến nếu bọn họ ở dưới lòng đất hoạt động sẽ khó hăn hơn nhiều – đối phương tác chiến trên chiến sân nhà, đầy rẫy nhân tố không xác định. Nếu như có thể, phải tận lực tránh khỏi đối đầu cùng chúng dưới lòng đất.

  Còn nhìn thấy Thương Tư mặc áo gi-lê đứng ở phía sau, nhíu mày.

  Tuy rằng bộ dáng cầu cứu của Tri Âm thật đáng yêu… Thế nhưng không thể không nói trải qua phân tích một cách khách quan thì hiện tại những kẻ trong nhóm thí nghiệm E không phải là kẻ mà nhóm Trương Tri Âm có thể đối phó, cho dù Tri Âm dùng đạo cụ thương thành tỉ lệ thắng cũng không lớn, sẽ bị bên có thực lực cao hơn đả thương… Hơn nữa Tri Âm nhà hắn cũng không thông minh lắm – dưới cái nhìn của hắn quả thực là quá thấp, tuy rằng Tri Âm ngốc ngốc nhưng dễ thương như vậy sẽ làm cho người ta cảm giác muốn che chở không buông, sợ rằng thả ra hắn sẽ bị sự ngu ngốc của mình hại chết …

  Mặc dù hắn là do con người sáng tạo ra, nhưng dưới cái nhìn của hắn nhân loại thật sự đều rất yếu, Tri Âm cho dù trở nên mạnh cũng sẽ không tới đâu. Sáu mươi và một trăm có lẽ có sự chênh lệch, nhưng so với mất trăm triệu năm sau đều không là gì.

  Ân Boss vốn tưởng nuôi Trương Tri Âm hàng ngày chính là làm hắn yếu siêu cấp vô địch giống như hiện tại mỗi ngày đều không thành thật chạy ra ngoài giao thiệp với những kẻ chẳng ra sao, sau đó nước mắt lưng tròng chạy về ôm hắn lên án: “A a a xxx bắt nạt ta”; hoặc hưng phấn kể: “Hôm nay ta xxx”, vì một chuyện đơn giản mà vui vẻ. Hắn sẽ chịu trách nhiệm an ủi Trương Tri Âm còn có ôm hắn ngủ, mỗi ngày cùng Tri Âm sống vui vẻ, thỏa mãn mọi nguyện vọng của hắn.

  Tuy nhiên có rất nhiều người sẽ bị ảo tưởng não bổ này ảnh hưởng.

  Mình tuyệt đối sẽ giúp Tri Âm. Thế nhưng không được có bất kì trở ngại nào, hắn thuận tay sẽ nhân cơ hộ này cho Thương Tư chết đi.

  Sau đó trong lòng sẽ không còn bất cứ điều gì ngăn cản hắn ôm Tri Âm…

  Lưu Trứ đụng vào hắn: “Phó tọa, ngài đang nghĩ gì vậy?”

  Âm Niệm đàng hoàng trịnh trọng nghiêm túc nói: “Muốn tìm cách cứu người ở tam trạm ra”

  Người tổng phụ trách quăng cho hắn cái nhìn tán dương.

  Lưu Trứ: “…”. Mới là lạ! Nhất định là do Trương đội trưởng, chỉ có nghĩ đến Trương đội trưởng thì kẻ luôn trầm ổn, lãnh khốc thậm chí có chút u ám Thương phó tọa mới có bộ dáng giống quỷ như vậy!

  Cho nên biểu cảm trên mặt thật ra rất quân trọng. Nếu như Ân Niệm dùng gương mặt của Y dược sĩ thì dù hắn có suy nghĩ gì cũng sẽ không lộ ra vẻ thô tục kì quái, gương mặt liệt kia mang theo vẻ cao quý người lạ chớ gần. Từ sau sự kiện đánh bài kia, Thương Tư trong mắt quần chúng có thể bào trì hình tượng hài lòng không bị chỉ trỏ nói si tình cơ hồ đều dựa vào bản thân Ân Niệm luôn tỏa ra một tràng khí chất ôn hòa.

  Hành động của đối phương còn nhanh hơn họ tưởng. Hai người tam trạm phái tới phân tích tình huống còn chưa đi, tin tức mới đã truyền đến – hôm nay khi làm nhiệm vụ dị năng giả tam trạm phát hiện dưới lòng đất của một cao ốc thuộc phố mười bốn, xuất hiện một cánh cửa kì quái, nhìn qua có lẽ thường có người lui tới.

  Đã có thể xác định đó là chính là bẫy.

  Không chỉ có Trương Tri Âm, ngay cả người phụ trách không biết nội tình thế nào cũng cau mày.

  Người tổng phụ trách nhắc nhở: “Có gì đó không đúng”

  Người tam trạm không lên tiếng, ngay sau đó lại truyền tới một tin, hai tin này cách nhau không tới ba canh giờ.

  Người tổng phụ trách cũng tập hợp mọi người tới xem, sắc mặt dần trở nên trắng bệch.

  “Không có tác dụng”. Nam nhân tam trạm phái tới ngẩn người đứng đó lẩm bẩm, trên mặt thể hiện sự khổ sở: “Bọn họ bắt đồng đội của chúng ta, muốn đem họ biến thành thể biến dị, chúng ta nhất định phải cứu họ… Cho dù chúng ta không quan tâm tới họ, trừ phi rút lui, bằng không một khi thể biến dị mới được nghiên cứu chế tạo thành công, chúng ta cũng sẽ chết ở đây”

  Sau phát hiện dị thường mới tại phố mười bốn, tam trạm cấp tốc điều động một đội cảm tử đi điều tra, bọn họ cũng không thể thoát ra, lại truyền đến tin đồng đội mất tích đều bị thí nghiệm thành thể biến dị – nhìn qua hình như là do đối phương cố ý truyền đến.

  Không khí phòng họp tại thất trạm cũng trở nên ngưng trọng.

  Trương Tri Âm cúi đầu, trong trò chơi hắn đã biết trước được kết cục, nhưng hắn biết quá muôn lại không đầy đủ, dẫn đến đối phương hành động đến bước này, ngoại trừ rút lui cũng không còn biện pháp nào khác. Nhưng vẫn còn một điểm đáng ngờ: Tuy rằng mức truyền tin ở tận thế dễ bị phá hủy nghiêm trọng, thế nhưng tại các đại căn cứ, tin truyền cho nhau cùng với những tiền tuyến trung gian đã được ưu tiên chính xác, thông suốt, nhưng trong trò chơi thất trạm cùng tam trạm bị tận diệt lại không có tin tức gì, rốt cuộc tại nơi này đã có chuyện gì xảy ra.

  “Truyền tin đến liên minh, chúng ta rút lui”. Sau khi cân nhắc sự tình, người tổng phụ trách quyết định ra lệnh thật nhanh. Căn cứ theo tin tức vừa được truyền tới thì thể biến dị không phải là loại họ có thể đối phó được, địch trong tốt ta ngoài sáng, thực lực đối phương thần bí không rõ, cho dù có thể thắng thì cũng là thắng thảm, nhất định thương vong nặng nề, mà ở tận thế, những dị năng giả tự nguyện gia nhập liên minh phục hưng nhân loại sẽ mất đi. Biện pháp tốt nhất là tạm thời rút đi đến ngũ trạm hoặc lục trạm, chờ liên minh ra lệnh mới cùng trợ giúp.

  Một phó phụ trách khác – Tần phó tọa cấp tốc liên lạc với liên minh.

  “Không được, liên lạc không được…đường truyền bị cắt..Vượt quá phạm vi liên lạc, bây giờ chỉ có thể liên lạc gần nhất với tam trạm!”

  Truyền tin, hắn dĩ nhiên quên mất điều này. Thời gian dài sống ở xã hội hiện đại làm hắn quên mất truyền tin thời tận thế quan trọng thế nào, Trương Tri Âm oán hận siết chặt tay thành quyền.

  Nhưng tình huống hiện tại so với trong trò chơi đã khác nhau, bọn họ có đủ thời gian chuẩn bị rút đến trạm khác, lúc này không thể liên lạc với liên minh cũng không quá quan trọng.

  Bởi căn cứ Dục Hỏa bị quấy phá, Trương Tri Âm cùng Thương Tư trong lúc vô tình phát hiện đã tiêu diệt nhiều thể biến dị, hành động của E so với nội dung game liều lĩnh táo bạo hơn nhiều, hơn nữa cũng không phải là không để lại bất kì dấu vết nào, vậy nên không thể như trong trò chơi tập kích bất ngờ bắt trọn cả hai trạm.

  Chỉ cần nhanh chóng rút lui, mặc dù không có cách nào tiêu diệt đối phương, người mất tích ở thất trạm cũng không cứu được, nhưng ít ra không phải toàn quân bị diệt.

  Tam trạm cấp tốc truyền lại tin tức, bọn họ cũng có tình huống như vậy.

  “Không quan tâm, chúng ta trước tiên chuẩn bị rút đến lục trạm!” – Người tổng phụ trách cấp tốc ra lệnh.

  Tiền tuyến có đặc điểm là tính linh động cao, trong vòng nửa canh giờ bọn họ đã có thể xuất phát.

  Tất cả mọi người ở thất trạm nghe theo mệnh lệnh tổng phụ trách rút đi, nhưng hai người của tam trạm đứng nhìn nhau, lên tiếng cản người trong phòng họp chuẩn bị rời đi.

  “Xin lỗi, ta biết nói như vậy là mạo muội, cũng không phải đưa ra thỉnh cầu… Thế nhưng, chúng ta nhất định phải quay lại, tam trạm đã hao tổn hơn một nửa, thất trạm có nguyện ý cúng chúng tôi quay lại, giúp một tay”. Bọn họ nhìn người thất trạm quay đầu lại, trong mắt tràn đầy sự sốt ruột.

  Người tổng phụ trách nhíu mày: “Người phụ trách của các người hẳn hiểu rõ, lúc này chạy mới là lựa chọn tốt nhất”

  Người tam trạm không nói lời nào, chỉ lắc đầu, đột nhiên quỵ xuống đất, nức nở nói: “Thỉnh các vị huynh đệ một chuyện này, nếu như còn sống thì mạng chúng tôi đều là mạng của ngài”

  Tình huống tam trạm tương đối đặc thù, như thất trạm là do tiểu đội từ các căn cứ phái tới hợp thành, không có quan hệ gì với nhau. Nhưng người tam trạm hai phần ba đều thuộc trấn Mộc Du, trấn đó dị năng giả chiếm tỉ lệ rất lớn. cho dù ở tận thế bọn họ cùng quê cha tổ kết tình nghĩa với nhau, nhưng sự ràng buộc trong đó là rất lớn, sau khi gia nhập liên minh bọn họ chủ động xin đi giết địch, hi vọng liên minh đồng ý vì bọn họ muốn quay lại Trấn Mộc Du, dọn dẹp sạch sẽ.

  Thế nhưng hai người tam trạm này cũng rõ, lần này mười người kia đi đều là một đi không trở lại, người bình thường sẽ không giúp bọn họ, bọn họ cũng không có lời oán trách. Vốn nghĩ không nên kéo những người khác cùng xuống nước, nhưng lúc này thực sự là cùng đường mới nghĩ có thể thêm cơ hội.

  Trong phòng rơi vào trầm mặc

  Một người đột nhiên lên tiếng: “Tôi đi cùng các anh”

  Là Thương Tư.

  Xung quanh nhiều tiếng hô kinh ngạc: “Thương phó tọa”

  Người tổng phụ trách không vui vẻ gì nghiêm nghị nói: “Thương Tư, anh ở lại, người dưới trướng anh cần anh đi theo.”

  Nhưng Thương phó tọa bốc đồng cơ bản không để ý đến hắn.

  Lúc này tất cả mọi người nhìn về phía Trương Tri Âm.

  Dưới cái nhìn của bọn họ, nếu như có một người có thể khuyên Thương phó tọa không nên đi, đó nhất định là Trương đội trưởng.

  Trương Tri Âm đắm chìm trong truyền thuyết có bàn tay vàng có thể cứu tam trạm cùng thất trạm, đột nhiên phát hiện tất cả mọi người đang nhìn mình.

  Vừa nãy… giống như người tam trạm thỉnh cầu trợ giúp, sau đó Thương Tư đồng ý đi cùng họ? Mọi người sao lại nhìn ta?

  Bị những ánh mắt đầy áp lực bức bách, còn chưa hiểu rõ đầu đuôi câu chuyện, Trương Tri Âm nhanh chóng nói: “Tôi đi cùng hắn”

  Sắc mặt trầm tĩnh, biểu tình nghiêm túc.

  Hắn có phi hành kỳ truyền tống, tỉ lệ thoát thân lớn nhất. Huống chi cho dù hắn có chết, hắn cũng sẽ không chết thật. Nếu như đi trợ giúp, Trương Tri Âm thấy mình là phù hợp nhất.

  Quần chúng vây xem hi vọng Trương đội trưởng khuyên Thương phó tọa: “…”

  Tình cảm chân thành tha thiết cũng không thể như vậy, đội trưởng! Thề nguyền sống chết không thể tùy tiện đùa giỡn như vậy!

  Chương 50

  Trương Tri Âm cùng Thương Tư lên xe, cùng hai huynh đệ ở trạm ba đến phố mười bốn. Tam trạm cử một đội tám người canh giữ ở đó, nhưng người còn lại theo trạm bảy rút lui.

  Nghe nói Thương Tư cùng Trương Tri Âm đến giúp đỡ bọn họ cảm kích ra mặt.

  Đi về phía cửa phòng thực nghiệm dưới lòng đất, bên trong hoàn toàn yên tĩnh, tựa như không có ai, thế nhưng cánh cửa này vẫn luôn vận hành đủ chức trách của nó là dò xét mọi thứ khả nghi, đủ khiến cho những người ở đây biết rõ nó không hề đơn giản – huống hồ hơn một canh giờ trước bọn họ đã phái một đội cảm tử tiến vào, bọn họ có truyền tin.

  Thương Tư và Trương Tri Âm đi sau cùng.

  Thương Tư đi đằng sau Trương Tri Âm, kéo tay hắn lại

  “Theo tôi, không cần đi nữa”. Hắn nhẹ giọng nói.

  Tình huống đặc thù, Trương Tri Âm biết Thương Tư không phải lần một lần hai, tuy rằng thấy không thoải mái nhưng không tránh khỏi tay của nam nhân kia.

  Hai huynh đệ ở tam trạm này khi vừa nhìn đã nhận ra tại sao khi vị Thương phó tọa kia lại nói muốn đi cùng với bọn hắn thì người thất trạm lại nhìn vị Trương đội trưởng kia – thì ra họ là một đôi.

  Nam nhân đi phía sau cao gầy trầm mặc hơi nghiêng thân mình, cẩn thận từng tí một dắt người trước mặt, rõ ràng toàn tâm toàn ý trong tư thế bảo vệ.

  Nhìn thấy hai người tình thâm ý nặng, huynh đệ tam trạm nhất thời càng băn khoăn, nghĩ thầm, nếu như bọn họ có thể sống sót ra ngoài, mình nhất định phải thúc đẩy bọn họ.

  Trên đường đi bọn họ phát hiện có nhiều vách ngăn, bên trong tất cả đều là công cụ không rõ công dụng. Nhưng họ không gặp người nào, cũng không gặp phải bất kì trở ngại nào.

  Dường như có cảm giác, thành trì của đối phương rộng mở như vậy, là đang muốn gậy ông đập lưng ông.

  Tất cả mọi người khẩn trương lên, không thể liên lạc với người khác để nắm tình huống bên ngoài.

  Ân Niệm trong thân phận Thương Tư nắm lấy tay Tri Âm, hiếm thấy Tri Âm không từ chối, không nhịn được mà bắt đầu nghĩ kỳ quái, chỉ mong con đường này dài một chút không có ai tới quấy rầy, căn bản không để ý mình đang làm gì. Với hắn mà nói những người này sống hay chết không liên quan gì đến hắn.

  Lần trước cảnh hắn và Trương Tri Âm tay trong tay vẫn là ảo tưởng.

  Còn không biết đợi đến khi nào mới có lần sau.

  Người dẫn đầu trạm ba đột nhiên hô: “Không tốt, nơi này không đúng lắm…”

  Thật ra khi ở dưới lòng đất chưa từng chạm mặt, họ đã đi hết từng ngóc ngách mọi nơi của đối phương,chỉ luôn quan sát khi nào đối phương sẽ ra tay.

  Hai bên đường đi vốn thông suốt đột nhiên bị cửa sắt đột ngột hạ xuống chặn lại, bọn họ bị giam vào một phòng hình vuông, khí màu trắng nhạt không ngừng thoát ra tràn ngập cả không gian– gian phòng bị bịt kín, trừ khi nín thở thì không còn cách nào khác để tránh hít phải khí.

  Trương Tri Âm nhanh chóng lấy trong túi không gian ra hai viên Bích Hải Thanh Tâm đan, mình nuốt một viên, sau đó nhét cho Thương Tư một viên – thuốc này là vì trước kia muốn nâng cấp bậc luyện dược nên đã luyện nó, không ngờ tới lúc quan trọng có thể sử dụng, vì vật liệu không đủ nên chỉ luyện hai viên, ở dưới nước nếu nín thở thời gian dài máu sẽ không lưu thông được, cho nên khi làm nhiệm vụ dưới nước cần ăn Bích Hải Thanh Tâm đan, như vậy không cần không khí bên ngoài vẫn có thể nín thở trong thời gian dài

  Trương Tri Âm mở đạo cụ thương thành, định mua thêm để tám người nữa cùng ăn, nhưng một lần nữa nghênh tiếp hắn là một chữ quen thuộc “found”

  123 ngôn tình, chúng ta có thể làm bạn tốt? Nói như vậy chân ái cả đời đâu?

  Nhìn thấy chữ quen thuộc Trương Tri Âm cả người họa phong hỗn loạn.

  __________

  Đột nhiên xảy ra việc, Trương Tri Âm nhanh chóng rút tay ra khỏi Thương Tư.

  Điều này làm cho Ân Boss trong nhát mắt cực độ khó chịu. Nhưng một giây sau, tay kia lại cầm gì đó nhét vào trong miệng mình.

  Ân Niệm: “…”

  Giống như là tay của Tri Âm! Không chỉ hôn mà con liếm qua…

  Ân Niệm cảm giác cả người đều hỗn loạn.

  Bên kia người trạm ba dần không chống đỡ nổi, uể oải dựa vào tường, lâm vào tình trạng hôn mê.

  Không biết loại khí hồng nhạt này gây tác hại gì, Trương Tri Âm luyện Thanh Tâm đan và Giải Độc đan, nhét vào miệng mỗi người hai viên – loại này rất hay dùng, vật liệu cũng là loại thông thường, Trương Tri Âm năm đó ở Tuyệt Long Cốc đã lấy rất nhiều. Không biết rõ tác hại, nhưng có còn hơn không.

  Ân Niệm vừa thoát khỏi ảo tưởng tươi đẹp, thấy trước mặt có vật chắn, đôi mắt tối đi vài phần – Tri Âm đưa cho mỗi người thuốc, đút hai viên, còn nhiều hơn mình một viên.

  Tốt nhất là bọn họ đều phun ra.

  Trương Tri Âm không biết bên những đồng bạn tinh anh nhà mình mà đăm chiêu suy nghĩ, cùng hai người khác cố gắng mở ra lỗ hổng, song hiển nhiên là cơ quan không chế vốn không năm ở phòng này.

  Ân Niệm suy nghĩ một chút, đem lôi điện ngưng tụ trong tay, sau đó đánh lên một bên cửa – hắn dù sao bây giờ vẫn nhớ mình là Thương Tư, nhất định phải đứng vững trong đội ngũ để họ thấy Thương Tư chết đi, không thể để cho Tri Âm nghi ngờ, như vậy không được sử dụng phương pháp vượt quá năng lực Thương Tư.

  Tường dần dần nứt ra, hiện ra một chỗ có thể chui một người vào.

  Trước tiên Thương Tư chui ra, cảnh giác bốn phía, sau đó tiếp ứng Trương Tri Âm ra ngoài.

  Nhưng người Trương Tri Âm mới chui ra một nửa, mũi tên lập tức bắn tới bọn họ dày đặc.

  Thươn Tư dựng lên một tấm lá chắn sét, chặn công kích lập tức kéo Trương Tri Âm chạy đi.

  Ba người mang dị năng giả đuổi theo phía sau – thái độ rất ngả ngớn, cũng không dùng hết toàn lực, trái lại giống như mèo vờn chuột, thái độ thoải mái.

  Trương Tri Âm cùng Thương Tư kéo tay nhau chạy trên hành lang phức tạp dưới lòng đất.

  Ân Niệm thích cảm giác này. Hắn biết nhân loại có câu dùng để hình dung lúc này, đó là “Cùng chung hoạn nạn”

  Hắn có thể nghe thấy tiếng Tri Âm cấp tốc chạy cùng tiếng tim đập căng thẳng, có thể thấy bàn tay kia nắm chặt mình hơi thấm mồ hôi, có thể thấy mình và đối phương đang liên kết chung một chỗ, toàn tâm toàn ý phó thác cùng tin cậy…Cảm giác này thật kỳ diệu, thế nhưng lại rất thỏa đáng, trong nháy mắt làm hắn cảm thấy mình như một người bình thường.

  Đao phong bay qua sống lưng hai người, Thương Tư kéo Trương Tri Âm trốn vào một gian phòng.

  Đối phương không truy đuổi nữa, mà nhanh chóng chạy xuống gian phòng phía ngoài cửa lớn,

  Cánh cửa này so với cái bị Thương Tư đập bẹp lúc trước dày hơn gấp bốn lần, nếu sử dụng lại chiêu cũ không hiểu quả lắm

  Sau đó hai người nhanh chóng bắt đầu tìm hiểu nguyên nhân tại sao người nọ không đuổi theo nữa cùng tại sao cách cửa này lại dầy như vậy.

  Gian phòng này đều là thể biến dị cao cấp.

  Những người đang mê mang ngủ say bị bọc kín trong một bể thủy tinh màu trắng sữa kia, đều là cấp năm trở lên, không khó tưởng tượng nếu chúng tỉnh lại sẽ rắc rối như thế nào. Nhìn xung quanh, toàn bộ không dưới ba mươi con, hơn nữa có đến sáu, bảy con lên đến cấp bảy.

  Đáng sợ nhất chính là có một con biến dị tỏa ra uy thế trên cấp bảy – nó có thể đạt đến cấp tám, đây chính là đẳng cấp mà liên minh Vân Thiên chưa ai đạt đến.

  So với con hắn và Thương Tư nhìn thấy lần trước khó đối phó hơn nhiều.

  Không biết phương pháp Thương Tư dùng lần trước còn hiệu quả hay không.

  Phảng phất như được ai hạ lệnh, trong nháy mắt tất cả sống lại. Toàn bộ bọc thủy tinh trong suốt nâng lên, bọn quái vật vốn bị bao bọc hôn mê nay tiếp xúc với không khí, tứ chi lắc lư lay động đứng lên.

  Trương Tri Âm đang muốn cùng Thương Tư thương lượng đối sách, đột nhiên phát hiện mình không thể mở miệng, cũng không động đậy được – quanh thân hắn bị trói buộc bởi sợi dây màu bạc, xung quanh còn có thể thấy dòng điện mơ hồ.

  Đây là lôi điện chung thuộc lôi hệ, người mang lôi điện này có khả năng phòng hộ bản thân. Người bị tác động sẽ không thể nói hoặc cử động, ngược lại, công kích bên ngoài sẽ không gây thương tổn gì tới người bên trong. Phá giải lôi điện chung chỉ có ba phương pháp, thứ nhất là người thi thuật tự động bỏ, thứ hai là người được bảo vệ có năng lực cao hơn người thi thuật, có thể phá vỡ, nhưng người chi thuật sẽ bị thương nặng, thứ ba là người thi thuật chết, lôi điện chung tự động giải trừ.

  Trương Tri Âm chăm chăm nhìn thân ảnh cao gầy bên cạnh, trong lòng có dự cảm không tốt – hơn nữa như vậy là sao?! Hắn ở bên ngoài đối mặt với thể biến dị đông nghịt kia còn bảo vệ mình, vậy là sao đây!

  Hắn nhìn Thương Tư liều mạng nháy mắt, nhưng chỉ nhìn được lưng Thương Tư, hắn không nhìn hắn lấy một cái.

  Trương Tri Âm tức giận, bất an lo lắng hỗn loạn, nhưng hắn không làm được gì, chỉ có thể nhìn Thương Tư giống như khi nhìn qua thiên lý nhãn, hắn dần dần bay lên, nhắm hai mắt, hai tay xuất hiện hai đóa hoa hệ lôi điện Ngân Tử Bạch Kim, đẹp đến mức không dám nhìn thẳng.

  Thể biến dị đã hoàn toàn tỉnh lại chiếm cứ mặt đất, bất an muốn bạo động, cũng không dám tới gần Thương Tư.

  Lần này Thương Tư vận chuyển lực còn lâu hơn lần trước, ước chừng bảy tám phút hắn mới đột nhiên mở mắt, lôi điện trong tay giáng xuống! Cả gian phòng nhanh chóng bị tàn phá, thể biến dị rít gào thống khổ, trước mắt Trương Tri Âm điện quang nổ tung, hắn vội nhắm mắt lại, trước mắt hắn vẫn thoáng hiện lên vầng trắng sáng.

  Hắn không nhìn thấy gì, chỉ có thể nghe thấy tiếng sét đánh không dứt bên tai.

  Một lúc sau, cũng không quá mấy phút, bốn phía dần yên tĩnh.

  Trương Tri Âm mở mắt ra, đập vào mắt là khung cảnh hoang tàn, cửa sắt dày bốn lớp đã hiện ra lỗ lớn có thể cho một người ra vào, thể biến dị trong lồng bị nướng cháy khét thậm chí không nhìn rõ hình dạng.

  Hắn có thể nói chuyện và cử động. Lôi điện chung đã vô hiệu hóa từ lâu, vì người thi thuật đã nằm trên đất, mắt nhắm lại.

  Trương Tri Âm chạy tới, ngồi bên cạnh hắn, run run hô một tiếng: “Vô sỉ…”

  Khiến hắn trơ mắt nhìn như vậy…

  Trên tay hắn vẫn còn truyền tống phù, bọn họ vốn không cần thảm như vậy.

  Máu không ngừng chảy ra, dần dần lan ra một vùng, Trương Tri Âm sợ đến không nói được gì, lục tìm thuốc trong túi không gian – trên người hắn vẫn dự trù sẵn thần dược hồi sinh người hấp hối, trong game có tác dụng giúp người chơi lập tức hồi máu, tại thế giới này không chắc có hiệu quả.

  Đối mặt Thương Tư, hắn không thèm để ý bí mật của mình liệu sẽ bại lộ.

  Ân Niệm vất vả lắm mới đi đến bước này, muốn đạt được mục đích đương nhiên sẽ không để cho hắn cứu sống mình, quyết định mau chóng chết đi không vương vấn.

  Thế nhưng hắn vẫn muốn nói một câu

  Trương Tri Âm đối mắt với cặp mắt yếu ớt bất đắc dĩ nở nụ cười, nhẹ nhàng hỏi: “Tri Âm, người trong lòng cậu thật ra không phải người như cậu nghĩ, cậu còn có thể tiếp tục thích hắn không?”

  Trương Tri Âm không biết lúc này nên nói thế nào. Hắn đành nói thật.

  “Sẽ. Dù hắn ra sao tôi vẫn yêu hắn. Hắn đã ở trong lòng tôi, dứt ra không được”. Nếu có một ngày hắn nhất định phải quên, hắn sẽ đau.

  Ân Niệm lộ ra tia cười nhẹ nhõm. Thân thể Thương Tư không chịu nổi gánh nặng, đột nhiên hóa thành tro bụi, âm thầm bay đi.

  “Thương Tư…này! Thương Tư!”

  Trương Tri Âm úp mặt tại nơi mà một giây trước Thương Tư còn tồn tại, trong tay cầm viên linh đan.

  Nhưng bên dưới đã rỗng, ngoại trừ trên tay còn bụi trắng, cái gì cũng không còn.

  “Thương Tư…”

  Kỳ lạ là nơi này xảy ra sự việc lớn như vậy, bên ngoài lại không có chút phản ứng nào.

  Cho đến khi còn đắm trong bi chìm thống cùng khiếp sợ Trương Tri Âm nghe thấy từ phía ngoài truyền đến một giọng nói lãnh đạm trầm thấp:

  “Phá hủy toàn bộ nơi này”

  Đó là âm thanh dù chết hắn cũng không quên được!

  Trương Tri Âm quay người lại, nhìn qua cánh cửa xuyên thấu một chút, nhìn thấy Boss y phục trắng lạnh lùng đang đứng bên ngồi, cả người cao thon dài, mang theo luồng khí thế bễ nghễ.

  Là Ân Niệm.

  Thuộc truyện: Ở trước mặt boss mạt thế xoát thẻ 363 ngày