Ở trước mặt boss mạt thế xoát thẻ 363 ngày – Chương 51-60

  Thuộc truyện: Ở trước mặt boss mạt thế xoát thẻ 363 ngày

  Chương 51

  Đằng sau Ân Niệm chính là Úc Hỏa đi cùng vài người có chút quen mặt, Trương Tri Âm tỉ mỉ nghĩ một chút phát hiện ra đã từng thấy trong game, là boss căn cứ Dục Hỏa, lúc này bọn họ theo sau Y, toàn bộ đều là vẻ mặt sợ sệt, nơm nớp lo sợ, đầu cũng không dám ngẩng lên, thậm chí không dám hé nửa mắt nhìn lên nam nhân bạch y.

  Trương Tri Âm nín thở.

  Tuy rằng yêu Ân Niệm đến phát rồ nhưng vẫn phải có lý trí, hắn cũng nhận ra Y dược sĩ cùng người căn cứ Dục Hỏa không phải là người tốt, hoặc là bọn họ từ bi tha cho mình một lần, hi vọng Ân Niệm nể tình cũ mấy ngày ở trụ sở quả là mơ giữa ban ngày.

  Những người này, tại thế giới này chính là nhân vật phản diện cuối cùng.

  Loading...

  Nhân vật phản diện làm việc vẫn rất rõ ràng.

  Trương Tri Âm để lộ ra ý cười chua chát, nhìn nơi Thương Tư đã từng tồn tại, thừa dịp người bên ngoài không chú ý lặng lẽ đến một góc khuất.

  Cầu Boss đại nhân nhận nhiều sôcola phù hộ mình sẽ không bị phát hiện. Bọn họ không nên quay lại gian phòng không còn sót lại gì để điều tra. Chờ mình quay lại nhất định sẽ tặng nhiều socola hơn.

  Trương Tri Âm nghe thấy có người báo cáo rằng người phụ trách phòng thí nghiệm này có năng lực đặc biệt là chạy. Lập tức Úc Hỏa xin chỉ thị Boss.

  Ân Niệm vẫn lạnh nhạt mà trả lời: “Tùy đi, không cần để ý đến”

  Hắn có thể nghe thấy tiếng giày da rất nhỏ giẫm trên mặt đất, đồng thời theo bản năng mà biết đó là tiếng bước chân của Ân Niệm.

  Tư thế ung dung, bình tĩnh tự nhiên, tất cả đều nắm trong lòng bàn tay.

  Xem ra là bọ ngựa bắt ve, chim sẻ theo sau, người của phòng thực nghiệm E có ý đồ dùng người trạm ba cùng trạm bảy làm thí nghiệm, nhưng bọn hắn không biết lúc nào đã chọc phải y dược sĩ, khiến căn cứ Dục Hỏa tới tiêu diệt triệt để bọn họ. Hiện tại nhìn bộ dạng dị năng giả của phòng thực nghiệm E đã chết, bắt đầu đi đi chạy chạy, Ân Niệm tiếp tục để chúng phá hủy chỗ này.

  Như vậy cũng tốt, ít nhất không cần đối mặt với dị năng giả phòng thực nghiệm E, chỉ cần không bị người căn cứ Dục Hỏa phát hiện là được rồi.

  Người căn cứ Dục Hỏa hiệu suất rất cao, chỉ nghe thấy tiếng dị năng và tiếng vũ khí hệ hỏa vang lên liên tiếp, sau đó Úc Hỏa hạ thấp giọng nói với gì đó Ân Niệm, Trương Tri Âm không nghe rõ.

  Lập tức lại là thanh âm quen thuộc: “Có thể, không cần phải để ý, đi thôi”

  Tiếng bước chân đoàn người đã đi xa, Trương Tri Âm đợi hai mươi phút sau mới dám cử động.

  Hắn nhìn quanh túi không gian một lượt lấy ra một bình thuốc nhỏ, đến nơi Thương Tư đã biến mất, bốc một chút tro bỏ vào, cất kĩ trong người.

  Sau đó cảnh giác phá vỡ cửa sắt chui ra.

  Phía ngoài phòng thực nghiệm quả nhiên đã bị hủy toàn bộ, cơ bản không nhìn ra nguyên trạng, máy móc bị hủy rải rác một chỗ, không người nào có thể đi được.

  Trương Tri Âm cẩn thận đi ra, đột nhiên nhìn thấy một cái giá, trên giá có một cây thương, còn lại không còn gì.

  Cây thương kia màu bạc khiêm tốn, đường nét sắc sảo, không có trạm trổ gì nhưng bản thân lại tinh xảo hoàn mĩ như một tác phẩm nghệ thuật. Đèn chiếu sáng của phòng thí nghiệm dưới mặt đất trắng toát kia, tản ra ánh sáng lạnh lùng.

  Trương Tri Âm bị nó mê hoặc, lấy xuống tỉ mỉ xem.

  Đây là một vũ khí hệ Băng cùng song hệ dị năng tinh chuẩn, tuy là vũ khí hệ Băng nhưng lại thích hợp làm vũ khí hệ Khí. Trong game cũng nhận được rất nhiều sự săn tìm, bên trong phòng giao dịch thương mang thuộc tính ít nhất phải năm trăm trở lên, Trương Tri Âm cân nhắc giá cả, không cam lòng muốn mua một cái.

  Căn cứ Dục Hỏa càn quét còn có thể trùng hợp làm cho mình nhìn thấy nó, Trương Tri Âm cảm thấy mình may mắn quá mức, bất quá nổi lên tính muốn chiếm hữu, hắn cũng không muốn từ bỏ nó.

  Cây thương nằm trong tay, Trương Tri Âm tăng tốc chạy đến gian phòng lúc trước hắn và Thương Tư chạy đi – không biết nơi đó người trạm ba có may mắn thoát khỏi không.

  Thanh Tâm đan và giải độc đan có tác dụng nhất định, trong gian phòng kia khí hồng nhạt đã tán đi, lúc Trương Tri Âm chạy đến mọi người đã dần tỉnh.

  Bọn họ lập tức tìm kiếm trong phòng thực nghiệm, thể biến dị cùng toàn bộ tài liệu, máy móc liên quan đều đã bị hủy, nhìn chung là do người căn cứ Dục Hỏa làm, khiến cho bọn họ tìm được bất kì thông tin gì có giá trị. Tại một mật thất bọn họ phát hiện người của đội cảm tử đang hôn mê mà nghĩ rằng đã lâm nạn mất tích.

  Lúc rời khỏi phòng thực nghiệm lên mặt đất mọi người thoạt nhìn đều có chút trầm trọng, người mang theo Trương Tri Âm cùng Thương Tư tới đây do dự hỏi: “Trương đội trưởng, Thương phó tọa…”

  Trương Tri Âm chỉ ngực: “Ở đây”

  Lấy ra một bình nhỏ đựng tro Thương Tư.

  Hai người sửng sốt không nói gì. Qua hồi lâu người ca ca mới nói: “Ta tên Tề Hưng, đệ đệ ta Tề Long, từ nay về sau Trương đội trưởng cần gì, chết không chối từ”

  Trương Tri Âm gật đầu, một mình ngồi trên xe, thông qua liên lạc với trạm bảy, hội hợp cùng họ.

  Bình nhỏ bên ngực được bao bọc ấm áp, Trương Tri Âm rũ mắt xuống, tay trái buông xuống, nhẹ nhàng xoa bình nhỏ.

  Vẫn là hắn không đủ mạnh.

  Hắn cho rằng có đạo cụ thương thành hỗ trợ, tại thế giới này không gặp nguy hiểm gì; hắn cho rằng thế giới này đối với hắn chẳng qua chỉ là giấc mơ, chỗ tốt lớn nhất là giúp hắn có thể hoàn thành tâm nguyên đến gần Ân Niệm.

  Thế nhưng ở đây hắn lại muốn quan tâm mọi người, cũng có người để hắn hận, lại muốn hoàn thành tâm nguyện. Đại Đao, Tiểu Kim, lão Chúc, Du Khôn, Lý Thủy Phong…Còn có Thương Tư…

  Muốn khóc cũng không khóc được, hắn bằng lòng đổi hết tất cả để người kia sống lại, đáng tiếc thế giới này cũng như thế giới kia, người chết không thể sống lại, chỉ có hắn là ngoại lệ.

  Trên lưng hắn đang gánh vác hi vọng mà bọn họ đả trả bằng tính mạng, phải sống sót.

  Trở lại nơi trạm bảy đóng quân Trương Tri Âm chỉ nói hơi mệt rồi vào ngủ say.

  Hắn lại trở về thế giới hiện thực.

  Trương Tri Âm mở ra diễn đàn Minh Thiên, dừng một chút, tìm ô tìm kiếm nhập hai chữ “Thương Tư”

  Không xuất hiện bất kì kết quả nào liên quan.

  Trương Tri Âm thử tìm “Lý Thủy Phong”, kết quả hiện ra tư liệu đồ vật, nhiệm vụ tin tức.

  Cái muốn nhìn không nhìn thấy, Trương Tri Âm đóng web, mở game.

  Kết quả vẫn không từ bỏ ý định lại một lần nữa mở web, cầm điện thoại di động lên, nhìn số điện thoại tổng đài bấm.

  “Xin hỏi trong game (Minh Thiên) có đặt ra một NPC tên ‘Thương Tư’ không? Tuy phiền phức nhưng tối muốn hỏi rằng có thể làm hắn sống lại trong nội dung game không?”

  Vừa nói lời không thiết thực, Trương Tri Âm nghĩ rằng nhất định sẽ bị coi là thần kinh.

  Nữ nhân viên trực tổng đài không biểu lộ cảm xúc gì, tiếp tục dùng lời nói ngọt ngào lễ phép nói: “Chào bạn, tôi đã điều tra, trong game không có NPC này. Cảm ơn bạn ủng hộ (Minh Thiên), chúc bạn chơi game vui vẻ”

  Trương Tri Âm lúc này mới cúp điện thoại.

  Đã khởi động game xong, như thường ngày, Y lặng lẽ đứng trước mặt hắn, xung quanh lạnh lẽo.

  Trương Tri Âm mua ba thanh socola để dưới đất, đi lên trước, đánh chữ nói: “Y, cảm ơn ngươi đã giúp quét sạch phòng thí nghiệm e lại không bắt ta”

  “Nhưng ta có một người bạn đã hi sinh…Ngươi lợi hại như vậy, nếu như có thể, giúp ta phù hộ hắn…”

  Sau đó Trương Tri Âm liên lạc Phong Hỏa Cô Thành.

  Hắn đem cây thương vừa mới lấy được bỏ vào tiểu điếm, hiện tại trong game cũng có thể chiếm được. Quả nhiên trong game, cây thương kia có thuộc tính trạng thái [chưa giám định], thuộc tính đều là màu xám chưa xác định.

  Giám định phù trong thương thành cũng không giám định được vũ khí này, rõ ràng cấp bậc của nó không bình thường.

  Trong game có một vài người chơi có năng lực giám định, cao cấp Giám Định sư không chỉ giúp người ta giúp định được vật phẩm cao cấp, hơn nữa trên mạng lưu truyền một thuyết pháp, nếu nhân phẩm Giám Định sư tốt sẽ giám định được thuộc tính của vũ khí tốt hơn.

  Con người dù sao cũng hơi mê tín, Trương Tri Âm cũng không ngoại lệ, liên hệ Phong Hỏa Cô Thành hi vọng hắn giúp liên hệ với Giám Định sư hỗ trợ.

  Phong Hỏa Cô Thành lập tức đáp ứng.

  Phong Hỏa Cô Thành được cho là game thủ chuyên nghiệp, một ngày đều chơi ít nhất mười tiếng, giao du rộng, còn kéo Trương Tri Âm đến một khu toàn Giám Định sư nổi danh.

  Trương Tri Âm hướng đến Giám Định sư, chọn “Mở đồ vật”

  Giám định sư không sửu dụng kĩ năng sinh hoạt, nửa phút sau thương trên tay thuộc tính biến thành [Đã giám định], phía dưới cũng hiện những thuộc tính giới thiệu màu sắc sặc sỡ.

  Chỉ cần nhìn thấy nhiều như vậy liền biết mình nhất định là nhặt được bảo vật!

  Trương Tri Âm cao hứng, cũng không nhìn kỹ, hỏi: “Giá giám định là bao nhiêu?”

  Giám Định sư khăng khăng cho rằng đều là bằng hữu Phong Hỏa, chỉ giúp việc nhỏ mà thôi, không lấy tiền.

  Giám Định sư cũng nhìn thấy vật phẩm mình giám định, vừa giám định xong hắn nhìn thấy một đống thuộc tính, biết ngay là Thần khí, nỗ lực thuyết phục Trương Tri Âm vì tình bạn bè không tính phí. Đợi đến khi Trương Tri Âm đi rồi hắn mới bắt đầu nhìn kĩ cây thương mới giám định.

  Cái quỷ gì đây?! Đây là do hệ thống bug đi! Là một Giám Định sư lừng lẫy, gặp qua không ít Thần khí cực phẩm, nhưng chưa từng thấy cái nào nghịch thiên như vậy.

  Trên phòng giao dịch bán mười vạn cũng sẽ có người mua?

  Điều quan trọng là vũ khí nghịch thiên này vẫn là do người luyện ra, bởi vì trong game thường là người chơi chế tạo ra vật phẩm cao cấp có thể lựa chọn phía trên chữ khác một câu nói, thể hiện thuộc tính bên trong, mà trên cây thương ấy có khắc một câu nói –

  “Là tình cảm chân thành của ta, Y”

  Thế nhưng người có thể chế tạo vũ khí lợi hại như vậy là nữ thì hắn chưa từng nghe qua a…

  Chương 52

  Mông Tạp Lập cẩn thận lại gần Boss, thầm nghĩ không biết dược sĩ lại làm sao, hắc khí quanh thân dường như có thể thực chất hóa luôn rồi.

  Lúc hắn định lặng lẽ lui ra, Boss liền mở lời:

  “ Hắn kêu ta bảo hộ một người nhưng lại không phải là hắn

  Mông Tạp Lập nghe xong hiểu liền. Đã rất lâu rồi, hắn và Raton đều biết rõ – dược sĩ có người tình, dược sĩ rất yêu hắn, nhưng lại kiên quyết không chịu trực tiếp trói mang về căn cứ.

  Nghe được câu này hắn không khỏi vì người yêu y dược sĩ mặc niệm, lẽ nào hắn không biết dược sĩ là ai sao? Nói lời như vậy, quả thật muốn chết.

  Bất quá việc này có gì phải ưu sầu? Trực tiếp tạo cơ hội để nam nhân kia chết không phải là xong chuyện sao?

  Mông Tạp Lập lúc trước bị Y phái đến căn cứ Dục Hỏa một tháng, lúc này suy nghĩ cùng hành động đều áp sát bên kia.

  Khi nghe Boss của họ có chuyện buồn bực, lại tiếp tục nghe thấy thanh âm luôn lạnh lạnh ưu nhã vừa không cảm xúc kia: “Người nam nhân kia cũng là ta.”

  Thật phiền. Mông Tạp Lập cảm thấy như nghe được dược sĩ trong lòng thở dài.

  Mông Tạp Lập không khỏi thành tâm mà đề nghị: “Ta cảm thấy ngài hiện giờ không biết dùng thân phận nào để gặp hắn”

  Nếu so ra thích hợp nhất chính là ngài, thật đó.

  “Đi ra ngoài, Mông Tạp Lập, tìm Úc Hỏa, chưa có mệnh lệnh của ta chưa được quay về”

  Thân ảnh cao một thước rưỡi, áo choàng một mét bảy, mỗi ngày bay tới bay lui Mông Tạp Lập liền nghe Boss của hắn lạnh lùng nói vậy.

  _____________

  Giám Định sư túm Phong Hỏa, hỏi thăm: “Phong Hỏa, anh biết người tặng vũ khí cho Tri Âm không? Tôi cũng đang muốn làm một món vũ khí, có thể cung cấp vật liệu”

  Phong Hỏa Cô Thành vuốt cằm suy nghĩ quả nhiên là có chuyện này. Năm đó thời điểm nhiệm vụ thất tịch thấy tiểu tử Tri Âm này cầm một bó hoa hồng to muốn tặng người, bây giờ nhìn lại quả đúng như vậy.

  Hắn nói: “Được, chờ lần tới hắn login tôi sẽ hỏi giúp anh”

  Trương Tri Âm từ lâu đã logout trở về thế giới Minh Thiên.

  Một món vũ khí thuộc tính quan trọng nhất là công kích, cây thương này không chỉ có tầm bắn xa, lực công kích mạnh, hơn nữa dị năng tinh chuẩn còn kết hợp đến 70%, còn lại chức năng thông thường như tự kéo dài thời gian giảm máu, hôn mê, đóng băng có rất nhiều. Trải qua giám định thương phía dưới còn hiện lên một dòng nhỏ

  “Là tình cảm chân thành của ta, Y”

  Nếu như Trương Tri Âm chú ý tới chiếc nhẫn trong bộ trang phục tận thế sẽ phát hiện ngay hay dòng chữ giống nhau như đúc, chỉ có to nhỏ khác thường mà thôi.

  Nhắc tới Y thì người đầu tiên mà hắn nghĩ tới chính là người kia, đặc biệt úc đó Ân Niệm đã từng xuất hiện. Thế nhưng dù như thế nào thì chữ “tình cảm chân thành” dừa như đối với Y dược sĩ luôn lãnh tĩnh kia không liên quan. Huống hồ nếu như Y có cái gọi là tình cảm chân thành, nghĩ đến cũng không đưa cho người yêu thứ vũ khí có thể ném loạn mới bị mình nhặt được.

  Có lẽ người làm ra vũ khí này trong tên hắn cũng có chữ Y. Chỉ là không biết chủ nhân cũ là ai, thậm chí có khả năng đã bị phòng thí nghiệm E hạ độc thủ.

  Người tổng phụ trách đã biết Thương Tư xảy ra cơ sự, tất cả mọi người nhìn hắn, không dám hỏi rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, cũng không dám nhắc đến cái tên kia.

  Người trở lại từ Tam trạm báo cáo với liên minh cặn kẽ những sự việc liên quan tới sự kiện lần này, vốn phòng thực nghiệm E hai năm sau mới lộ mặt nhưng thời điểm này đã lộ ra tung tích. Bất quá sau lần đó bọn chúng lại mai danh ẩn tích, liên minh không tìm được tin tức nào liên quan tới bọn chúng nữa.

  Trương Tri Âm vì vừa lập công nên được đề bạt lên làm phó tọa, tiếp nhận nguyên vị trí của Thương Tư.

  Người tổng phụ trách đem chuyện này truyền đạt cho Trương Tri Âm, thăm dò phản ứng của hắn.

  Trương Tri Âm chỉ bình thản đáp lại: “Yên tâm, tôi sẽ cố gắng hết sức”

  Sau khi tiếp nhận phần của Thương Tư.

  Đại Đao nối tiếp Trương Tri Âm trở thành Nhị đội trưởng.

  _________________

  Trương Tri Âm qua lại giữa thế giới thực cùng thế giới Minh Thiên mười lần, một ngày trong thế giới này là nửa năm.

  Trên đường tan hoang, một người trẻ tuổi tay cầm thương, bình tĩnh truy đuổi tang thi, một nhát vỡ đầu.

  Tang thi bị đánh trúng trong nháy mắt đông lại, lập tức hóa thành một vũng nước, dưới ánh nắng mặt trời chói chanh nhanh chóng bốc hơi mất.

  Hôm nay rốt cuộc cũng tiêu diệt hết tang thi trong khu trung tâm buôn bán, nghĩa là công việc sắp hoàn thành, rất nhanh bọn họ lại đổi chiến trường.

  Trong nửa năm này, bọn họ giúp liên minh dưới cờ Hoa Mục, Tân Cực, Vĩnh Yên ba tiểu căn cứ dưới tình huống toàn thể thương vong có thể rút lui, quét sạch Kim Sơn, thuận lợi đốt hai thành tang thi, chiến công huy hoàng, uy danh lan xa.

  Trương Tri Âm nhiều lần làm gương cho inh sĩ, không màng sống chết như lần đầu, nhiều lần xuất quân thoát khỏi hiểm cảnh, thu được sinh cơ, ở tuyến trước rất nổi tiếng.

  Chỉ có trạm bảy là mơ hồ đoán được, Trương phó tọa như vậy sở dĩ là vì Thương phó tọa. Hắn thay vị trí cùng tiếp nhận nhiệm vụ, cho nên muốn tiếp nối làm tốt hơn.

  Trải qua thời gian dài rèn luyện, Trương Tri Âm đã trở thành một người mang dị năng giả cấp sáu một cách chân chính.

  Quay lại căn cứ, người tổng phụ trách gọi Trương Tri Âm vào phòng mình, tiến một bước mới đem điện tín cho hắn xem.

  “Liên minh muốn điều anh quay lại, phụ trách đội Lôi Đình, anh có thể điều thêm thân tín mang đi, Lưu đội trưởng sẽ tiếp nhận vị trí của anh”

  “Nếu như không có vấn đề gì, cuối tuần này sẽ lên đường”

  Trương Tri Âm gật đầu.

  Người tổng phụ trách vỗ vai hắn, nhỏ giọng nói: “Quay lại cẩn thận chút, nơi đó không giống tiền tuyến”

  Đối với điều lệnh này trạm bảy đã nghe phong phanh trước một tháng liền, lúc này cũng không phải hoàn toàn không có chuẩn bị. Trụ sở liên minh mọi mặt đều tốt hơn tiền tuyến rất nhiều, làm đội trưởng đội một đội trong liên minh mười hai đội chiến đấu của Lôi Đình chức vụ cũng cao hơn với người phụ trách rất nhiều, cho nên sau khi lệnh chính thức được truyền đến mọi người đều lên tiếng chúc mừng.

  Tổng phụ trách cho hắn mang những người thân tín rời đi, Trương Tri Âm liền chọn năm người Đại Đao, Tiểu Kim, A Không, lão Chúc, A Mộc, Lý Chuẩn tự nguyện ở lại tiền tuyến – nguyên nhân lớn nhất là do hắn đã nảy sinh tình cảm cùng một cô gái ở đội khác.

  Xe việt dã được cải tao tính năng đang chạy trên đường rộng lớn, dọc đường vẫn có thể thấy được nhiều xe cộ bị vứt nằm nghiêng ngả, còn có tang thi lang thang xung quanh, phảng phất oan hồn không cam lòng, tất cả những thứ này đều là bằng chứng chứng minh tận thế tồn tại.

  Ân Tiểu Tưởng nằm trên đầu gối Trương Tri Âm, bất an kêu “Gào gừ gào gừ”

  Lão Chúc phụ trách lái xe, Đại Đao ngồi kế bên, quay đầu lại nhìn Ân Tiểu Tưởng, cười nói: “Mèo đội trưởng nuôi thật tốt, từ khi ta biết nó cũng đã hai năm rồi, tên tiểu tử này vẫn không lớn nổi”

  Trương Tri Âm cười cười, chọt chọt vào trán Ân tiểu Tưởng: “Không lương tâm”

  Ân Tiểu Tưởng nghiêng cổ: “Ngao?”

  A Không từ phía sau thăm dò: “Đội trưởng…nhìn bộ dạng anh dỗ mèo, tôi cảm thấy anh như mẹ nó vậy”

  Trương Tri Âm: “…”

  Tiểu Kim: “Cũng có thể là cha?”

  A Không: “A, trong thế giới động vật đều là mẹ chăm con? Tôi không hiểu lắm”

  Hai tỷ đệ lại bắt đầu thảo luận về thế giới động vật.

  Thời gian dài ở chung, những người này sớm phát hiện đội trưởng bọn họ mang vẻ ngoài trầm ổn thanh lãnh, là người ngay thẳng, còn mang theo tâm địa tốt thứ vốn không nên có trong tận thế cùng chủ nghĩa anh hùng cá nhân.

  Bất quá đội trưởng như vậy vẫn rất có mị lực, ít nhất ngươi không bao giờ phải lo hắn đâm sau lưng hoặc thời khắc nguy kịch bị bỏ rơi, chỉ cần thay hắn lo lắng hắn không bị người khác mưu hại là được rồi.

  Lại nói chính xác, từ khi hắn đến đây, thương trường Lệ Hoa, căn cứ Nhất Hào, Tuyệt Long Cốc, căn cứ Vũ Lâm, căn cứ Hi Vọng, Bạch Ngân thất trạm, cho tới bây giờ đến đại bản doanh liên minh Vân Thiên, hắn đã đến được hơn hai năm, quen biết bọn Đại Đao cũng gần hai năm. Trong thế giới thực từ lúc hắn gặp tai nạn chỉ có hai tháng, tất cả mọi việc đều như cũ, không có gì thay đổi, nhưng bên trong thế giới Minh Thiên đã long trời lở đất.

  Nói đến sự việc lần này hắn bị điều đi không đơn giản như vậy. Hướng đến là bởi vì hắn có biểu hiện tốt, có nhiều danh tiếng, dị năng xuất sắc; nhưng tổng bộ liên minh hiện tại tựa như người nám giữ quyền lực lớn nhất của nhân loại, kèm theo quyền lợi là rất nhiều rắc rồi, làm đội trưởng của một trong mười hai chiến đội thuộc chi đội Lôi Đình, vị trí này dù như thế nào cũng không tới phiên một người không hề có bối cách ở tiền tuyến lại được phân phụ trách.

  Nhưng hiện giờ căn cứ Dục Hỏa từng bước chèn ép, mộ chi chiến đội do chi đội Lôi Đình phụ trách đối kháng với căn cứ Dục Hỏa, đội trưởng đời trước sau khi hai bên giao chiến bất hạnh tử nạn, có thể nói trước mắt chức vụ đội trưởng chi đội Lôi Đình rất khó khăn không có kết quả tốt, nặng thì trọng thương bỏ mạng, nhẹ thì thất bại bị liên minh giáng chức, công lao vốn có của mình đều bay mất, trước tất cả mọi người tạo thành ấn tượng yếu kém vô năng. Hiện tại không ai nguyện y nhận củ khoai lang nóng bỏng tay này, tổng bộ liên minh tính toán tìm một kẻ chịu tội cố chịu đựng qua giai đoạn lần này rồi mới quyết định.

  Bọn Trương Tri Âm tại trụ sở liên minh làm thủ tục xong liền bị cấp tốc phái đi đối chiến căn cứ Dục Hỏa. Đội viên chi đội Lôi Đình đều ở đó chờ lệnh.

  Nơi đó cách trụ sở liên minh nửa ngày đường, một người tự xưng đội phó Trận Nghiễm mang theo hai người dị năng giả đón bọn họ.

  Thấy Trương Tri Âm trong mắt hắn lóe lên vẻ kinh ngạc, lập tức như thường tiến về phía đám người Trương Tri Âm hỏi thăm.

  Trương Tri Âm phát hiện điểm này, nhíu mày hỏi hắn: “Sao vậy?”

  Trần Nghiễm nhếch môi cười cười: “Chỉ là không nghĩ rằng ngài lại còn trẻ như vậy, quả nhiên anh hùng xuất thiếu niên. Nói thực chúng tôi thường nghe danh ngài”

  “Sao lại thế” Trương Tri Âm không để ý, chỉ coi như khách sáo.

  Nhưng mà rất nhanh hắn liền hiểu là chuyện gì đã xảy ra.

  Chi đội Lôi Đình bên trong có vài gương mặt quen thuộc, là mấy tháng trước tại bảy trạm tận lực giúp rút lui, những người thuộc tiểu căn cứ Vĩnh Yên. Những người này sau khi mất đi căn cứ không có nơi để đi, liền được liên minh kết nạp, người của căn cứ Hoa Mộc cũng nhập với căn cứ Phục Hưng, Tân Cực cùng Vĩnh Yên thì đều nhập vào căn cứ Vân Thiên lúc khởi đầu xây dựng trụ sở liên minh.

  “Tri Âm ca ca, Tiểu Kim ca ca, A Không tỷ tỷ”. Một bé gái năm, sáu tuổi không sợ người lạ tiến về phía bọn họ chào hỏi, đi sau là mẹ và cha của cô bé.

  Trương Tri Âm nhớ đứa trẻ này tên Tiểu Lê, cha mẹ cô bé trước đều là Đường đại sư, buôn bán kẹo thủ công. Sau đó tận thế phụ thân Đường Lực thức tỉnh dị năng hệ Mộc, lúc trước ở căn cứ Tân Cực, còn Tiểu Lê và mẫu thân đều là người bình thường.

  Trong trí nhớ Trương Tri Âm Đường Lực cùng những người mang dị năng giả khác mặc dù ở tiểu căn cứ là trụ cột, nhưng còn lâu mới biết được tại nội dung game gia nhập chi đội Lôi Đình.

  Sau tận thế đã không thể dựa vào số nhân thủ có khả năng bình thường, đỉnh cấp cao thủ mới là một bình phong có thể lực lớn. Trong game mười hai đội tại liên minh Vân Thiên trở thành đỉnh cấp chiến đội được mọi người ngưỡng mộ, chính là ở chỗ sức mạnh tinh nhuệ. Mỗi nhánh chiến đội nhân số không quá hai mươi, phải trải qua nhiều lần chọn lựa mới có thể thông qua, nhưng trong đó mỗi người có thể một mình chống đỡ nhất phương.

  Thế nhưng hiện tại người mang dị năng giả bên trong chi đội Lôi Đình có tới gần năm mươi người nhưng chênh lệch không đồng đều.

  Rõ ràng thấy bởi nhiệm vụ tỉ lệ thương vong cao, liên minh liền không thông qua chọn lựa, dị năng giả được nhận đều xếp vào đội Lôi Đình.

  Chính là đem người làm con tốt thí.

  Trương Tri Âm cau mày, tâm lý nhanh chóng có quyết định.

  Hiện tại Trương Tri Âm vừa mới bước lên nơi ở tạm của chi đội Lôi Đình, bọn họ đối đầu người phụ trách căn cứ Dục Hỏa làm vô số chiến sĩ liên minh nghiến răng nghiến lợi, đại ác ma Úc Hỏa cũng nhận được một tin tức làm hắn thấp thỏm.

  Raton nói, đại lão bản muốn đi thị sát căn cứ bọn họ.

  Cũng may thời gian chưa có xác định.

  Úc Hỏa lau mồ hôi, như được tạm hoãn phán quyết án tử hình.

  Chương 53

  Nội dung bên trong trò chơi, chi đội Lôi Đình được ca ngợi ở mạt thế chính là một cây trường thương dũng mãnh nhất từ đầu đến cuối luôn trấn thủ đang cùng thế lực phản nhân loại đấu tranh tại tiền tuyến.

  Nhưng đó là một năm sau so với nội dung game. Tại chiến trường tàn khốc, tự nhiên sàng lọc để chọn ra một nhóm gồm những đội viên có sức chiến đấu mạnh nhất, trong đó số người tử nạn hoặc bị thương cũng ngày càng nhiều.

  Nhưng Trương Tri Âm không muốn nhìn tất cả những việc đó xảy ra. Hắn cũng không thể mang theo thủ hạ của mình đi chịu chỗ chết.

  Trần Nghiễm là một nhân tài hiếm có. Bởi hắn không chỉ có dị năng giả hệ Phong cường lực cấp năm sắp lên cấp sáu, bản thân hắn trước cũng trải qua rèn luyện quân đội, chịu qua huấn luyện đối kháng chính quy. Trương Tri Âm cùng hắn và những người mang dị năng tương đối khá lập ra kế hoạch tập luyện, cùng các đội viên mỗi ngày đúng giờ chạy bộ, rèn luyện, học tập cùng luyện tập kĩ năng tranh đấu hiệu quả, đồng thời cuối tuần tổ chức họp mặt, trong buổi họp còn lại thời gian đội viên có thể chia sẻ kĩ năng sử dụng dị năng.

  Tận thế bắt đầu chính là lúc các tình thế hỗn loạn kéo tới, nhiều hơn là người bình thường khi bị ép đối đầu một mình với tang thi thì chuyển biến thành dị năng giả. Ở bọn họ rất nhiều chiêu công kích đều nằm ở bản năng, thời tận thế sơ khai tất cả mọi người tập trung lại một chỗ nhằm mục đích phòng vệ, tự lo bữa sáng bữa tối trong cuộc sống, luyện tập giả định rèn luyện lẫn nhau phối hợp tìm ra phương thức chiến đấu thích hợp nhất. Đây là một loại sinh vật bản năng. Chỉ có ít người đi huấn luyện dị năng giả ở chính tuyến, còn lại những người mang dị năng giả khác ngầm học hỏi lẫn nhau.

  Nhưng là quy luật, khoa học kết hợp với huấn luyện càng có thể nâng lên thành một nhánh đội ngũ có sức chiến đấu có thể đối diện nguy cơ. Ít nhất Trương Tri Âm cho là như vậy. Hắn hi vọng bên trong nội dung game đem chi đội Lôi Đình huấn luyện thành đội ngũ đánh đâu thắng đó, đồng thời tận lực giảm bớt thương vong trong quá trình này.

  Hắn yêu Y, nhưng không có nghĩa hắn tán thành tất cả các hành động của Y là đúng. Tuy rằng năm đó không đếm xỉa đến, cũng không xem bối cạnh nội dung game là chuyện lớn lao, ngược lại sẽ như thiếu niên trung gian cảm thấy người như vậy rất hấp dẫn. Nhưng chân chính bước vào thế giới này, hắn cùng y đứng hai chiến tuyến khác nhau, cho dù như vậy hắn vẫn yêu y như cũ.

  Đó là dây chuyền mặt chim ưng của đội trưởng, Thương Tư, lão Chúc chuyện bọn họ muốn làm – là khiến cho tận thế mau chóng kết thúc, nhân loại có thể tận hưởng sinh hoạt yên bình.

  Trương Tri Âm tuyên bố chi đội Lôi Đình hiện nay chia làm hai tổ, chiến đấu và phòng thủ. Hắn tuyển ra hai mươi người còn trẻ cường tráng, có tiềm lực và sức chiến đấu xuất sắc xếp vào tổ chiến đấu, phụ trách xung phong ở hàng đầu, hắn chọn làm chủ lực bên trong Lôi Đình; những người còn lại xếp vào tổ phòng thủ, phụ trách trợ giúp công tác. Do lão Chúc cùng những đội viên cũ của Lôi Đình chọn lựa phụ trách.

  Tại bất kì hoàn cảnh nào xảy ra thay đổi cũng có ý kiến phản đối, bản thân Trương Tri Âm cũng không phải người cứng rắn, cũng nguyện ý tiếp thu ý kiến của những người khác, thế nhưng khi hắn quyết định biện pháp, lại nhất định phải đảm bảo nó được quán triệt thực thi – ngay tại hoàn cảnh đó, chứng minh quyền uy của người lãnh đạo là phương pháp đơn giản đảm bảo chi đội Lôi Đình tập trung lại một chỗ.

  Tận thế, muốn có tiếng nói vẫn phải cần thực lực.

  Tuy rằng trên danh nghĩa là dị năng giả cấp sáu, ngoại trừ trang bị chỉ cây thương hệ băng do tận thế bị chủ cũ bỏ lại, nắm giữ hệ Băng cùng dị năng Tinh Chuẩn thì hoàn toàn không phải trình độ dị năng giả cấp sáu.

  Hắn tới đây được ba ngày thì mang theo đội phụ cận lên núi đánh tang thi, quan sát trình độ đội ngũ đồng thời bộc lộ tài năng cùng tâm tư trong đó.

  Mảnh đất đó là hắn cố ý chọn, trong game nơi đó có một boss tang thi song hệ Phong Hỏa cấp sáu. Ban đêm hắn dán bùa ẩn thân đi điều tra địa hình, quả nhiên gặp được con boss kia. Trong game, chỉ với một người chơi cao cấp là có thể đánh bại nó, với đẳng cấp cùng trang bị của hắn bây giờ đánh toàn bộ không thành vấn đề.

  Cho nên ban ngày mang đội ngũ đến đó, hắn ung dung để thương xuống, đối đầu quật ngã boss trước ánh mắt thán phục của nhiều đội viên, không khỏi cảm thấy ngượng ngùng – đây chính là hắn cố ý lựa chọn đối thủ.

  Là một người lớn lên trong hòa bình, đã từng đi nghĩa vụ nhưng suýt chút nữa không kháng nổi một cô thư ký yếu đuối, đồng thời cũng là một game thủ, Trương Tri Âm có thể nghĩ tới biện pháp huấn luyện đội ngũ tốt nhất chính là – mang theo bọn họ đi hạ phó bản, đánh quái luyện cấp trang bị.

  Người từng trải nói rõ phó bản này trong game cũng là nơi có thật ở thế giới Minh Thiên, hơn nữa quái bên trong sẽ không quét mới, trong game cơ hội rơi bảo vật chỉ cần tỉ mỉ nhất định có thể tìm được. Khi bắt đầu boss tang thi hệ Mộc cùng hệ Thạch đã chứng minh điều này.

  Trước khi hắn tới, cho đội Lôi Đình đã trải qua một trận đại chiến với căn cứ Dục Hỏa, Nhâm đội trưởng trước đó đã hi sinh trong cuộc chiến này, nhưng cùng lúc đó căn cứ Dục Hỏa cũng bị đả kích không nhỏ, một người tên “Độc Nha” là chủ lực cũng bị trọng thương. Cho nên bọn họ trong thời gian ngắn không tập kích hoặc phá hoại liên minh, việc này cho Trương Tri Âm thêm thời gian lập kế hoạch.

  Một lần nữa trở về thế giới hiện thực, Trương Tri Âm sau khi tan tầm liền về nhà mở diễn đàn download toàn bộ tư liệu chiến thuật phó bản tương quan, đem trụ sở Lôi Đình đặt quanh phó bản cùng phương pháp phá giải đều nhanh chóng phân loại ghi nhớ trong đầu.

  Vừa bắt đầu là ghi nhớ thật nhanh, sau đó dần dần lý giải, chính mình cũng ngộ ra rất nhiều kỹ xảo và quy luật.

  Hắn về nhà liền theo thói quen mở game, nhưng sau đó vẫn bận ghi chép chiến lược, thẳng đến mười hai giờ khuya không thể không ngủ mới nhớ tới mình cả buổi tối đều không đoái hoài đến Ân Niệm.

  Hắn quay lại trang web game, đi tới gần, gõ xuống hai chữ “Ngủ ngon”, lập tức thoát khỏi game.

  Y dược sĩ trong căn cứ, Boss tận thế rũ mắt xuống, biểu tình u buồn.

  ________________

  Sau khi Trương Tri Âm trở lại thế giới Minh Thiên, lần đầu tiên bắt đầu cho bọn họ đi một phó bản phổ thông để luyện tập.

  Phó bản này độ khó không lớn, tang thi đẳng cấp đều là cấp ba cấp bốn, đặc điểm chính là quái nhiều, tinh hạch rơi nhiều, nhưng bởi trong game tinh hạch cấp ba cấp bốn giá cả phải chăng, thời kì sau công dụng ít, nên cũng không được người chơi hoan nghênh. Trong hiện thực, nơi như vậy càng thử thách được thể lực cũng như sức chịu đựng của con người. Kết thúc một ngày, nhiều lần khai thương, sử dụng dị năng thậm chí sử dụng vũ khí trong tay, khiến tay mọi người đều trở nên tê dại đau nhức.

  Nhưng bọn hắn nhìn thấy tinh hạch tràn đầy lại trở nên hưng phấn.

  Bởi có Hiệp hội Bạch Mang tồn tại, tinh hạch bên trong thế giới này có càng nhiều công dụng, không chỉ hạn chế ở nâng cấp dị năng, nộp lên liên minh số lượng tinh hạch cấp thấp nhất định có thể đổi lấy tinh hạch cấp cao để sử dụng.

  Sau ba ngày nghỉ ngơi, Trương Tri Âm mang đội đến phó bản chính mình luyện tập trước kia – Hang Bạch Cốt.

  Phó bản này đầu tiên đặt ra là để thí nghiệm bệnh độc tang thi sau lại thành hang động bỏ hoang, vì vậy mà tang thi bên trong đặc biệt cường hãn, boss tang thi nắm giữ tam hệ dị năng Phong, Lôi, Độc.

  Nhưng nơi này rơi trang phục Bạch Cốt, bộ này giống trang phục phòng ngự, nhưng hỗ trợ công kích mạnh mẽ, trong game nhiều người chơi cho là lựa chọn hàng đầu.

  Tang thi hang Bạch Cốt mật độ dày hơn so với phó bản luyện tập, mà càng lợi hại, lúc trước luyện tập, các đội viên ứng phó không mấy vất vả. Đại khái dùng thời gian ba giờ là có thể tiến sâu vào bên trong.

  Càng vào sâu tang thi càng ít, tương ứng đẳng cấp cũng càng cao, đến cuối mỗi đoạn lại có một tang thi tiểu quái có năng lực của tiểu boss. Đi tới cuối hang có một tảng đá lớn chặn đường, cả đội cùng dừng lại, mọi người đã lộ rõ vẻ mệt mỏi.

  So sánh giữa chi đội Lôi Đình thì mấy người Đại Đao vẫn đang duy trì ở trạng thái tốt nhất, thậm chí còn càng thêm cẩn thận.

  Trương Tri Âm nhìn lướt qua, đại khái hiểu vẫn là thao luyện chưa đủ, lúc này đánh boss khả năng hiệu quả không cao, trái lại nếu như thương vong nặng nề sẽ đả kích tinh thần binh sĩ, vì vậy hạ lệnh tạm thời rút lui.

  Đường Lực lúc trước quen Trương Tri Âm ở căn cứ Tân Cực hiện tại cũng ở chi đội Lôi Đình, thê tử của hắn Tụ Mi cũng cùng đến trụ sở căn cứ giúp làm cơm, nữ tử Tiểu Lê cũng hiểu chuyện mà giúp đỡ làm việc.

  Trương Tri Âm sau khi cùng đội quay về liền nhìn thấy Tụ Mi, Tiểu Lê còn có còn có quản sự chi đội Lôi Đình là Thi Thúc cùng các đội viên cũ được phân công ở lại bảo vệ trụ sở đều đứng ở bên trong, đến gần mới phát hiện cạnh họ còn có một cô bé, cao không tới 1m50, nhìn qua lớn nhất không quá 14 tuổi. Vẻ ngoài rất xinh đẹp, một số góc độ còn rất tinh tế, nhưng khi nàng quay lại mới có thể phát hiện đôi mắt của nàng mông lung, không chút thần thái.

  Tiểu cô nương này bị mù.

  Tiểu Lê sợ hãi đứng cạnh nàng, định tiếp lời nhưng lại không dám tới gần.

  Thi Thúc đi đến bên Trương Tri Âm chờ người nói rõ tình hình.

  Bên cạnh trụ sở cũng có một thị trấn nhỏ bị tang thi chiếm lĩnh, tang thi bên trong đẳng cấp cũng không cao, chi đội Lôi Đình không có ý định đi vào quét sạch mà khi nào rảnh rỗi sẽ cử hai, ba đội viên vào có thể tìm thấy nhu yếu phẩm – điều kiện ở trụ sở chi đội Lôi Đình hoàn toàn không thể so sánh với trụ sở liên minh, so với trạm lúc trước cũng nhỉ nhiều hơn hai, ba căn nhà mà thôi.

  Kết quả ngày hôm nay bọn họ đi quét liền phát hiện một cô bé, tiểu cô nương này không chỉ bị mù, mà còn không nói được, thông qua viết trên giấy và động tác tay thì đội viên hiểu được nữ hài tên Tiểu Mạt, cửa hàng là do nhà cô bé mở, trên người cô bé có sóng tinh thần, sau khi kiểm tra hẳn là thức tỉnh dị năng Tinh Thần sơ cấp, có lẽ điều này giúp nàng có thể tiếp tục sống sót trong mạt thế.

  Sau khi được Trương Tri Âm đồng ý, Tiểu Mạt được phép lưu lại trụ sở.

  Lúc này Ân Tiểu Tưởng nghe thấy tiếng Trương Tri Âm, từ cửa sổ thò đầu ra, tập tễnh lảo đảo chạy tới phía hắn, kết quả đụng phải chân Tiểu Mạt.

  Trương Tri Âm: “…” Ngu chết rồi.

  Hắn quên mất lúc mình biến thành mèo so với lúc này còn ngu ngốc, đụng vào chân Boss ngã chổng vó đau liền ủy khuất khóc nức lên, được Ân Niệm nâng niu trong tay dỗ mất nửa ngày.

  Tiểu Mạt như cảm nhận được gì, quay qua cúi nửa thân trên xuống gần Ân Tiểu Tưởng, đưa tay ra, tựa hồ muốn sờ nó.

  “Cẩn thân, nó có thể phun băng.” Trương Tri Âm nhắc nhở. Ân Tiểu Tưởng đối với người không thân thì ngạo kiều, ai chạm vào nó nó đều phun băng cho biết tay, Đại Đao cùng A Không cũng không được. Tên tiểu tử này người không dài, sức mạnh đã tăng cao, hiện tại phun nước đá có thể đóng băng toàn bộ tay người.

  Không ngờ rằng Ân Tiểu Tưởng cư nhiên không né tránh Tiểu Mạt, cũng không phun băng.

  Quả là kỳ tích. Trương Tri Âm thở dài nói: “Tiểu Mạt, ngươi ở đây không có việc gì làm có thể trông chừng mèo nhỏ giúp ta được không?”

  Hiện tại Ân Tiểu Tưởng càng lớn càng không phục, căn bản không quản được, nhân lúc mình mở cửa sổ tìm thấy khe hở liền chui ra. Bây giờ tận thế không an toàn, Tiểu Tưởng nhìn qua không như mèo bình thường, nó cũng không thể tự khai báo danh tính, Trương Tri Âm lo lắng nó gặp chuyện.

  Nữ hài tử không nhìn thấy cũng không thể nói chuyện, nhưng có thể nghe hiểu ý hắn, bèn khéo léo gật đầu.

  Chương 54

  Nghỉ dưỡng sức hai ngày, tiếp tục nhấn mạnh chiến thuật đánh boss, đội ngũ lần thứ hai tập kết ở cửa hang, chia thành hai hàng ngay ngắn, che miệng lại.

  Hai người mang dị năng Lôi trong đội đứng chung một chỗ, cộng sức tạo ra quả cầu sét ước tính bán kính nửa mét, ném thẳng đến tảng đá lớn. Trong nháy mắt đá vụn nứt toác, đồng thời một chướng khí màu xám bị ngăn trong động tràn ra, qua năm phút mới tan hết.

  Bên trong động nhỏ hẹp, bất tiện triển khai, đặc biệt phạm vi tấn công từ xa có thể dễ dàng ngộ thương người mình.

  Trong game Minh Thiên lúc đó tuyên truyền một đại mánh lới chính là phát triển nghề nghiệp tự do. Nó không giống võng du trước đây, mỗi nghề nghiệp đều có đặc điểm riêng, ví như bình thường là xuất phát đường xa, chiến sĩ bình thường là lái xe tăng kháng quái. Bên trong Minh Thiên chỉ phân dị năng, không phân chức năng, mỗi người cũng có thể căn cứ vào kĩ năng của chính mình để tìm trang bị và phương thức chiến đấu thích hợp, so với dị năng hệ Mộc mặc dù có phòng ngự cùng kĩ năng kháng quái có ưu thế, nhưng có thể lựa chọn phát triển hành động công kích tuyển thủ hệ Mộc.

  Điều mà bộ quần áo mạt thế của Trương Tri Âm cung cấp cho hắn chính là nâng cao tính tổng hợp, thế nhưng nhắc đến song hệ dị năng tinh chuẩn Băng phối hợp với súng lục mang tình cảm chân thành của hắn, con đường chiến đấu thích hợp của hắn là khống chế cùng kiểm soát. Súng lục mang tình cảm chân thành có tác dụng như một vũ khí phóng đại, có thể khiến dị năng của hắn khuếch đại sử dụng nhiều lần.

  Hiện tại việc Trương Tri Âm cần làm hiện giờ là dẫn boss tang thi ra.

  Hắn bước tới giữa cửa động, nơi này không ở trong phạm vi công kích của boss tang thi, nhưng lại là trong tầm bắn của Trương Tri Âm, hắn từ vị trí này có thể thấy rõ hình dáng boss.

  Cầm súng, nhắm vào, bắn –

  Ngay giữa hốc mắt, trúng một phát!

  Thế nhưng dù sao cũng là boss tinh anh, lần này chỉ có tác dụng dẫn hắn ra khỏi động, cũng không thể làm nên thương tổn nghiêm trọng.

  Hệ Phong có một loại kỹ năng phụ trợ gọi là Phong Dực, có thể tăng tốc độ di chuyển, dị năng giả hệ Phong đẳng cấp cao một chút khi chiến đấu đều sẽ kích hoạt Phong Dực. Cũng chính lúc kỹ năng phụ trợ tồn tại, làm cho người chơi càng ngày càng nghi vấn tốc độ dị năng, sức mạnh này của dị năng có ý nghĩa cường hóa những biến dị phổ thông, cho đến hiện tại trong game đều không thấy được sự tồn tại của người chơi cường hóa dị năng phổ thông – ngược lại nguyên tố dị năng phổ thông chỉ bán năm mươi đồng, đối với người muốn chơi không nỡ dùng giá cao, năm mươi đồng này tương đương với phí nhập môn. Dù gì có thời gian rảnh rỗi người chơi có thể tự mở cửa hàng nhỏ xoát dị năng, cho dù vận may không tốt, mở mười cửa hàng nhỏ làm mười lần nhiệm vụ tân thủ cũng có thể xoát ra một nguyên tố dị năng trời sinh.

  Lúc này boss tang thi liền kích hoạt Phong Dực vọt ra.

  Ở cửa, đội viên hệ Hỏa cùng hệ Mộc đã tạo ra lôi hỏa trận từ lâu. Mai phục tại vòng ngoài là các dị năng giả đều chuẩn bị xong nhất sát chiêu cường lực của mình.

  Ngàn cân treo sợ tóc, ngay lúc boss bước vào bẫy một khắc, quả cầu lửa, lôi xích, phong đao, dây mây… nhất thời trăm chiêu thức cùng phát động.

  Lần này có thể đánh tụt một phần ba máu của boss.

  Quả nhiên, boss tang thi bắt đầu trực tiếp tiến công lên giai đoạn hai –phạm vi công kích hệ Lôi.

  Là kĩ năng hệ Phong biến dị, so với kĩ năng công kích hệ Lôi cấp thấp mạnh hơn, phạm vi càng mở rộng.

  Trương Tri Âm từ lâu đã dùng thuốc màu trắng vẽ lên đất ước chừng phạm vi công kích, các đội viên đã sớm chuẩn bị công kích xong lượt đầu bắt đầu lui ra bên ngoài, chỉ có hai người chạy chậm bị vụ nổ làm bị thương phía sau lưng, thương thế cũng không nặng lắm.

  Mười thành viên thủ vệ mang dị năng hệ Thổ lập tức dựng lên tường đất để che chở bắt đầu sử dụng vũ khí hỏa lực tiến hành tập trung công kích boss.

  Trong game có cân nhắc đến tính trưởng thành, lực sát thương với cơ thể, trò chơi thường có nhân tố bất ngờ, ngoại trừ người có ham mê đặc biệt thì đa số người chơi sẽ chọn ngay một dị năng, thế nhưng tại bên trong thế giới Minh Thiên, vũ khí hỏa lực, đặc biệt trải qua sự thay đổi vũ khí của Hiệp Hội Bạch Mang, vẫn là một loại vũ khí công kích sắc bén của nhân loại.

  Lúc boss kích hoạt đại chiêu thức lần thứ hai, tổ thủ vệ đã lui lại, vì có tường đất bên ngoài, tất cả dị năng giả có kĩ năng phòng thủ tập trung thành đội ngũ lúc trước bảo vệ bình phong.

  Lại là một làn sấm sét lớn oanh tạc, trên nóc động bụi rơi xuống, rơi xuống vòng bảo hộ bên trên lại bị văng ra.

  Tia sét màu tím sáng lên tàn phá sơn động âm u, chủ chân bất mãn tức giận.

  Nói thật, rất đẹp. Nhưng hắn đã từng nhìn thấy một tia sét còn mỹ lệ hơn, là của người kia.

  Trương Tri Âm thu lại ánh mắt, sau một khắc nhanh chóng khôi phục tinh thần, chuyên chú tập trung vào mục tiêu, bắn ____

  Hàn lưu màu băng lam phát ra từ nòng súng, phút chốc hình thành một quả cầu băng màu trắng lớn, thẳng hướng ngực boss tang thi đánh xuống.

  Vừa phát xong đại chiêu thức khiến boss trúng chiêu, nó còn chưa kịp phản ứng, việc này như một tín hiệu, tổ chiến đấu một lần nữa sử dụng đại chiêu đánh lên người nó.

  Boss tang thi nhảy lên. Máu của nó tụt xuống còn một phần ba, bước vào gia đoạn thứ ba, công kích hỗn hợp tam hệ.

  Hắn nhắm ngay vào Trương Tri Âm với thù hận cao nhất.

  Trương Tri Âm đã chuẩn bị kĩ càng từ lâu.

  Nhưng không ai có thể lường trước được thời điểm boss nhảy đến, đột nhiên xảy ra biến dị. Nó vòng qua Trương Tri Âm, duỗi ra độc trảo biến dị to lớn, hướng Trần Nghiễm sau lưng Trương Tri Âm đánh tới!

  Không giống hướng dẫn trong phó bản. Bên trong phó bản, boss tang thi này chỉ có thể phát ra công kích chủ lực, chưa từng có ngoại lệ. Vì bảo đảm vị trí chủ lực phát ra, lần này Trương Tri Âm thậm chí bỏ qua cả ưu thế khống chế của mình, tính toán thật chuẩn thời điểm đem mình đứng tại vị trí phát ra chủ lực.

  Nhưng nơi này dù sao cũng không phải trong game, boss tang thi trước mặt cũng không phải một dòng dữ liệu.

  Trương Tri Âm quay người hướng về phía boss bắn liền năm phát, rốt cục đông cứng boss tại chỗ, các đội viên có kỹ năng khống chế tốt đã được an bài cũng phản ứng lại, không cần giống nhau bắt đầu xuất liên tục lên người boss kỹ năng khống chế, đội viên phụ trách công kích dùng tất cả dị năng cùng đạn bắn hướng tới boss.

  Trần Nghiễm phản ứng cũng không chậm, lách một bên sườn tránh thoát.

  Dù như vậy, độc trảo sắc bén vẫn phá tan bộ đồng phục đội trên người Trần Nghiễm, để lại trên ngực hắn một vết rạch kéo dài đến phần eo. Vết thương không sâu, nếu như là tang thi phổ thông chỉ cần tiêm hai mũi phòng độc tang thi bôi thuốc có thể khỏi, thế nhưng đây lại là boss tang thi hệ Độc.

  Độc tố nhanh chóng khuếch tán, vết thương nhanh chóng đều chuyển thành màu đen hoại tử, thậm chí có dấu hiệu thối rữa.

  Trương Tri Âm cắn răng: “Kiên nhẫn một chút”

  Quyết định nhanh tạo ra lưỡi băng đặt lên miệng vết thương toàn bộ gọt xuống, đồng thời lấy ra siêu cấp thuốc trị vết chém lức trước mua ở đạo cụ thương thành đắp lên cho hắn dày đặc một tầng. Từ năm đó tay chân luống cuống cho tới bây giờ giơ tay chém xuống, kinh nghiệm nhiều hơn, tất nhiên học được sự bình tĩnh. Hiện tại chỉ vài phát là có thể xảy ra tai nạn chết người, người bị thương là trợ thủ đắc lực của hắn, không thể để người khác thấy hắn sợ hãi.

  Trần Nghiễm cũng có thể xem như kiên cường, người xem bên cạnh đều hít vào một ngụm khí lạnh, cảm thấy sống lưng lạnh buốt, hắn đang sống sờ sờ lại bị cắt đi một miếng thịt, cư nhiên nhẫn nhịn không kêu tiếng nào.

  Đội thủ vệ nhanh chóng chạy đến dùng cáng cứu thương nhấc Trần Nghiễm đặt phía sau.

  Lúc này kĩ năng khống chế đã không giữ nổi boss, tường đất đã bị phá, boss tang thi bên trong xiềng xích của dị năng giả hệ Mộc không ngừng giãy dụa, bất cứ lúc nào đều có khả năng thoát khỏi.

  Máu của boss đã sắp hết, lúc này nhất định phải chặn nó lại, không thể để hắn dùng đại chiêu cuối cùng!

  Trương Tri Âm ngẩng đầu lên.

  Đội viên cũ đi theo hắn đều hiểu ý, A Mộc khẽ cắn răng, đem dây cổ đằng của mình quấn chặt boss thêm vài vòng, Đại Đao ngưng tụ dị năng, một lần nữa phóng ra xiềng xích bằng kim loại.

  Các bạn đang đọc truyện đam mỹ mạt thế tại dammydmh.com

  Trương Tri Âm tay trái tăng cường trạng thái đóng băng, đồng thời chân bước từng bước, không lùi mà tiến tới, rốt cuộc tiến sát áp chế boss tang thi. Tay phải nhấc lên, súng lục mang tình cảm chân thành vững vàng chặn trên yết hầu boss, trong mắt ánh lên một tia tàn nhẫn.

  Dây mây siết cổ khô héo trên mặt đất biến mất không còn tăm hơi, hiệu quả đóng băng cũng tiêu giảm, duy trì chưa tới hai mươi dây nữa.

  Đốt ngón tay cử động, mọi người chỉ thấy ánh sáng màu lam chớp mắt lóe lên nơi nòng súng, toàn bộ đi vào trong thân thể mục nát của tang thi, trong nháy mắt, Trương Tri Âm bắn một lúc mười hai phát súng, trong đó chín phát đều cùng một vị trí, bắn vào cổ họng yếu ớt của tang thi.

  Dị năng của từng đội viên đã khôi phục như cũ, nhanh chóng luân phiên hướng đến vết thương của boss mà công kích.

  Quanh thân boss tang thi hồng quang lóe lên, đại chiêu còn chưa hình thành, cả người như mất đi sức chống đỡ ngã quỵ xuống mặt đất.

  Trương Tri Âm gật đầu với hai đội viên hệ Hỏa, hai người kia hiểu rõ ý, dùng dị năng Hỏa châm lửa lên người boss đã ngã xuống.

  Thi thể có độc, nếu như xử lý trễ sẽ có độc tiết ra ngoài sẽ gây lo lắng.

  __________________

  Tại nơi ở tạm của chi đội Lôi Đình, Tiểu Mạt ngồi ở góc tường, Ân tiểu Tưởng nằm ngủ thoải mái trên khuỷu tay của cô.

  Đường Tiểu Mạt sợ hãi đi tới, cẩn thận hỏi: “Chị Tiểu Mạt, em có thể chạm vào Tiểu Tưởng không?”

  “Không nên tùy tiện động vào điện hạ”. Cặp mắt màu xám vô thần quay lại nhìn cô bé, chủ nhân ánh mắt lạnh lùng nói, mang theo cảm giác muốn tránh xa ngàn dặm.

  Lúc được tìm thấy trở về dù sao cũng là trẻ con mười ba tuổi, ba năm qua, bất tri bất giác, không rõ là đã bỏ đi ngũy trang hay là không tự chủ mà mang theo vài phần hình dáng của Boss.

  Bé gái vẫn không hiểu cái gì gọi là khí chất nhân vật phản diện chung cực, chỉ là nhất thời bị dọa cho sợ, lập tức khóc lóc chạy đi.

  Tiểu Mạt nghiêng đầu “nhìn kỹ” hướng cô bé biến mất, liền bình tĩnh mà cúi đầu, tiếp tục chăm sóc mèo nhỏ trên ngực mình.

  Những người ở lại trụ sở bất luận già trẻ hay bệnh tật đều phải thay trụ sở làm việc để đổi lấy đồ ăn, cô bé nhỏ như vậy cũng phải mỗi ngày giúp mẹ làm cơm, nhưng Tiểu Mạt ba bốn ngày đều không làm gì, chỉ ôm mèo của đội trưởng chơi, hậu cần rất nhiều người có ý kiến, vẫn là cô bé và mẹ nói tốt cho Tiểu Mạt, làm thêm phần việc cho cô.

  Nhưng Tiểu Mạt lạnh lùng như vậy, Đường Tiểu lê buồn rầu bất tri bất giác đi xa, thậm chí chạy ra khỏi phạm vi trụ sở.

  Khi cô bé nghĩ thông suốt cảm thấy chị lớn lên xinh đẹp như vậy mà lạnh nhạt chút cũng không liên quan, mình sẽ cố gắng đối tốt khiến chị thay đổi, cô bé bất giác đến nơi mình không biết là nơi nào.

  “Một bé gái tươi rói…” Hai chàng trai ăn mặc quái dị đột nhiên xuất hiện, đứng trước mặt cô bé, như nhìn một nồi bánh màn thầu trắng mới ra.

  “Phệ Nhân đội trưởng sẽ thật vui khi gặp cô bé đi? Sẽ thưởng cho chúng ta thù lao không ít”

  Phệ Nhân, tiểu đội trưởng căn cứ Dục Hỏa, mang sức mạnh hệ Kim song biến dị, ham mê ăn thịt người.

  Chương 55

  Căn cứ Dục Hỏa vẫn luôn được coi là đại diện cho doanh trại của Y dược sĩ, là nơi tối tăm hỗn loạn nhất toàn bộ tận thế.

  Tại đây, chỉ cần ngươi làm việc bán mạng, sẽ không có ai quản ngươi chính xác là bán đứng linh hồn cho Thượng Đế hay Ma Quỷ, dù là người được liên minh Vân Thiên giám hộ, nơi này người tự khống chế bản thân còn khủng bố hơn cả ma quỷ.

  Nói ví dụ người được gọi là Đệ Nhất hệ Hỏa mạt thế – Úc Hỏa, hay là nam nhân hệ lôi điện rfaats ít xuất hiện nhưng thực lực khó lường kia, còn có… một bóng ma luôn bao trùm trên đầu tất cả mọi người – Y

  Tại thế giới này, hắn tượng trưng cho sự tuyệt vọng, hắc ám, cùng chết chóc, cho tới bây giờ có người bắt đầu hoài nghi, Y có thật sự tồn tại hay không, vẫn chỉ là do bọn hắn tưởng tượng, hình ảnh thu nhỏ tận thế sợ hãi.

  Nhà giam dưới lòng đất lại là nơi hỗn loạn nhất tại căn cứ Dục Hỏa, nơi này không có một chút ánh sáng nào lóe lên, chỉ có bó đuốc đơn sơ đang cháy, tỏa ra ánh sáng yếu ớt.

  Nơi này thủ vệ luôn hờ hững, bởi vì bọn họ chỉ có nhìn một đám người chết – người bị áp giải tới nhà giam dưới lòng đất của căn cứ Dục Hỏa, chưa có ai còn sống mà đi ra. Bọn họ hoặc trở thành đồ ăn của Phệ Nhân đội trưởng, hoặc là bị tiểu đầu mục khác mang đi, rơi vào cảnh càng không chịu nổi sau đó chết thê thảm.

  Tiểu cô nương bị hù dọa kinh hãi gắt gao nắm lấy tay áo bố, cả người đều run lên.

  Đường Lực an ủi con bé, ngẩng đầu nhìn người theo mình đi tìm con gái, miệng nói: “Liên lụy cậu rồi”

  Hắn lắc đầu một cái, ra hiệu không cần nói nữa.

  Hắn không nghĩ sẽ đen đủi như vậy, đụng tới hai tay sai đắc lực nhất của Phệ Nhân. Hai tay sai này đều có dị năng cấp năm đỉnh cấp, phối hợp tuyệt diệu, chuyên môn đi khắp nơi sưu tầm đồ ăn ngon cho Phệ Nhân.

  Tên tay sai đầu tiên đột nhiên xuất hiện từ trong bóng tối, phía sau hắn có hai thủ vệ.

  “Đem bọn họ ra ngoài, mang tới chỗ Phệ Nhân đội trưởng”

  Đường Lực mặt không khỏi trắng bệch.

  Muốn giết muốn tra tấn hắn cũng không sao, thế nhưng hắn thà chết cũng không để con gái nhỏ chịu một chút thương tổn.

  Nhưng lúc này dị năng của họ đều bị niêm phong, không khác gì người bình thường, đối với dị năng giả cao cấp, thậm chí không đỡ nỗi một đòn.

  Trời đã tối, khi bị áp giải bên ngoài thậm chí không thấy rõ kiến trúc ở xa, chỉ có thể thấy đường viền lờ mờ.

  Một bóng đen dường như hờ hững đi ngang qua đang bay tới chỗ họ.

  Bọn thủ vệ cùng lũ tay sai vốn chỉ biết hất mặt lên trời đột nhiên nơm nớp lo sợ khom lưng xuống.

  “Mông Tạp Lập đại nhân”. Bọn họ cung kính hành lễ nói.

  Người kia hạ mũ trùm đầu xuống tựa hồ xoay qua hướng bọn họ, sáu người ở đây đồng thời nghe thấy một giọng nói vang lên trong đầu mình: “Muốn làm gì bọn họ?”

  “Đưa lên cho đội trưởng Phệ Nhân”. Tay sai Nhất Hào cẩn thận trả lời, trong lòng âm thầm kêu gào. Người trước mặt này không biết vì sao bị phái đến căn cứ bọn họ, cả ngày ngoại trừ bay tới bay lui cũng không làm gì, nhưng lời hắn nói lại không một người nào dám vi phạm. Mà vị này lại thích truyền đạt những mệnh lệnh kỳ quái, hi vọng lần này buông tha mình, không phá hoại chuyện tốt của mình, mình còn hi vọng đội trưởng Phệ Nhân lần này vui vẻ có thể giúp mình đột phá lên cấp sáu.

  Đáng tiếc không như mong muốn, giọng nói kia tiếp tục chậm rãi kéo theo âm điệu ngạo mạn vang lên trong đầu họ:

  “Không cho đi”

  “Đại nhân?”. Nanh vuốt cẩn thận nói ra nghi vấn.

  “Chính là không cho đi, trước hết đem người quay lại”. Quảng ra lời này, bóng đen kia liền nhanh chóng bay đi.

  Tay sai Nhất Hào không khỏi bi thương than thở số mình thực sự xui xẻo, rõ ràng lúc trước Mông Tạp Lập đại nhân biến mất liên tục bốn ngày, cố tình ngay hôm nay lại xuất hiện. Nhưng hắn cũng không dám chống đối mệnh lệnh của vị này, bằng không sợ người bị làm thành thức ăn ngày mai chính là mình.

  Hắn không thể làm gì khác hơn là hất tay một cái, chỉ huy thủ vệ đem người quay lại nhà giam dưới lòng đất.

  Đến chạng vạng, căn cứ Dục Hỏa lưu truyền một câu trả lời hợp lí ____

  Y dược sĩ đến, hiện tại đang ở trong căn cứ.

  Tay sai Nhất Hào tâm tình phiền muộn tay sai Nhị Hào đang uống rượu tại quán rượu bên trong căn cứ, nghe đến tin tức này liền bật cười: Đại nhân vật như vậy, mặc dù đến hay không đến, đều không liên quan đến tiểu quỷ bọn họ.

  Có lẽ sẽ có quan hệ đi, ví như dược sĩ vung tay diệt chi đội Lôi Đình, nhiệm vụ của bọn họ sẽ có rất nhiều nha, càng có thể ở phụ cận tìm đồ ăn cho đội trưởng Phệ Nhân.

  Ba người thủ vệ trông coi Đường Lực quả thực không biết hôm nay mình trúng tà gì.

  Không chỉ trong một ngày bình thường thấy đủ ba người đứng đầu mạt thế, thậm chí còn nghên đón Vương giả mạt thế lớn nhất

  Nhưng lần này hắn chỉ dám run rẩy cúi đầu, đem hông của mình cúi sâu xuống, nhìn y phục màu trắng xẹt qua trước mắt, sạch sẽ như vậy không hợp tới nơi âm u tanh hôi này.

  Raton cùng Úc Hỏa như chim chút bị vặt lông ũ rũ theo sau Ân Niệm, không dám thở mạnh.

  Raton tự nhận biết rõ hết thảy mọi suy nghĩ trong lòng Boss, hắn hơn nửa năm nay không được lại gần, gặp mặt, tiếp xúc thân mật với bà chủ, có thể thấy hỉ nộ ngày càng bất thường. Cảm giác, cảm giảm bị bài xích phải sống cực khổ bên ngoài Úc Hỏa biểu thị cái gì cũng không biết, chỉ biết ông chủ không rõ nguyên nhân gì mà ngày càng hỉ nộ bất định.

  Hướng đến tích cực nói, là ông chủ bọn hắn càng ngày càng có tình cảm thoạt nhìn càng ngày càng giống người, mà không phải như ban đầu cho người ta cảm giác không dám tới gần không dám tìm tòi nghiên cứu, cảm giác tốt hơn; hướng tiêu cực nói, người gặp xui xẻo vĩnh viễn là cấp dưới bọn họ.

  Nói ví dụ như hiện tại, dược sĩ đột nhiên đến nhà giam âm u dưới lòng đất, tới gặp một …

  Đường đại sư đến từ chi đội Lôi Đình?

  Đừng ở ngoài nhà giam, Ân Niệm rũ mắt.

  Raton thức thời kéo Úc Hỏa lui lại, khiến phạm vi mười mét trở nên trống không.

  Đường Lực chỉ thấy một người trẻ tuổi sạch sẽ anh tuấn đột nhiên đứng trước mặt hắn, đôi mắt trầm lắng nhìn hắn, mở miệng nói: “Ngươi biết làm sô cô la?”

  Đường Lực ôm chặt con gái, do dự cảnh giác nói: “Phải…”

  ___________

  Rất khó tưởng tượng nơi tràn ngập hắc ám sắc thái hỗn loạn trong căn cứ Dục Hỏa giờ lại đột nhiên xuất hiện một không gian tràn ngập hơi thở ngọt ngào từ xưởng làm sô cô la.

  Bây giờ không phải thời điểm bàn tới cốt khí mà không thỏa hiệp với địch. Đường Lực là bếp trưởng chuyên làm sô cô la số 1 quốc tế, cùng vô số quý nhân từng qua lại, tuy rằng chỉ vừa đối mặt nhưng nhìn ra người trẻ tuổi kia không phải tầm thường, cơ hội lần này vô cùng có khả năng mình, con gái cùng đồng bạn có thể được cứu.

  Đường đại sư là một người có kinh nghiệm phong phú, biết rõ thân phận xuất thân của đối phương sau đó có thể phán đoán được khẩu vị ưa thích của khách hàng.

  Vì vậy hắn chuyển hướng tới trợ thủ bị người trẻ tuổi phái tới thay mình, thoạt nhìn màu da trắng nõn cùng ngũ quan đoan chính như thanh niên bình thường, hỏi thăm: “Ta muốn hỏi ngài, là vì làm sô cô la cho tiên sinh trẻ tuổi kia?”

  Úc Hỏa mặt nghiêm túc nói: “Ngài ấy chính là Y dược sĩ”

  Đường Lực nhếch miệng đúng ba phút, miễn cưỡng tạo ra một nụ cười cứng ngắc: “Vậy ngài xưng hô như thế nào?”

  Úc Hỏa: “Tôi tên Úc Hỏa”

  Chương 56

  Đường Lực nuốt nước bọt, cố gắng ổn định lại nhịp tim của mình, bắt đầu lấy nguyên liệu, chuẩn bị làm sô cô la. Cũng may việc này đã ăn vào sâu trong máu hắn, cho dù hiện tại tâm thế bất thường, cũng không quá ảnh hưởng tới công việc.

  Cuối cùng hắn quyết định làm sô cô la đen cổ điển dâng lên cho Y.

  Tuy rằng chuyện dược sĩ muốn sô cô la như vậy rất kỳ lạ, nhưng cho dù có làm, cũng vẫn chỉ có sô cô la đen mới hợp nhất với thân phận Boss.

  Kết quả Y không hài lòng.

  Làm lại, không hài lòng.

  Làm lại, không hài lòng.

  Sau ba lần Ân Niệm tự mình tiến đến xưởng sô cô la tạm thời do Đường Lực dựng lên, nặng nề nhìn hắn, suy tư một chút nói: “Không phải mùi vị này, là hình trái tim, ngọt, bên trong mềm”

  Ngọt mềm, như mùi vị của Trương Tri Âm.

  Đường Lực nhìn Y dược sĩ, trên mặt không kìm xuống ức chế. Hắn hiểu lời dược sĩ nói, nhưng yêu cầu này quá rộng, hắn sợ mình làm ra vẫn không đủ để đối phương thỏa mãn.

  Ân Niệm do dự một chút, cuối cùng hạ mắt xuống lấy ra một cái hộp màu hồng nhạt từ trong áo nghiên cứu màu trắng.

  Hình trái tim, mặt trên còn đính nơ con bướm màu hồng nhạt khoa trương.

  Tri Âm đã lâu không tặng sô cô la cho hắn.

  Đây là hộp cuối cùng, hắn đã nhịn ăn.

  Con mắt màu đen tối lại, hắn lạnh nhạt nhìn Đường Lực, cằm khẽ nâng lên, giọng nói thanh lãnh, nhắc nhở: “Không được chạm vào”

  Đường Lực vừa sợ vừa tò mò, người bị đồn trong truyền thuyết tạo ra tận thế lại có một bảo bối sô cô la như vậy, rốt cuộc là dạng gì.

  Hộp bị mở ra, bảy viên sô cô la tròn vo hình trái tim sắp hành chỉnh tề trong hộp giấy.

  Cho dù không nhìn không nếm, chỉ bằng mùi hương ngọt ngào Đường Lực cũng có thể phán đoán ra, đây chính là sô cô la nhân sữa ngọt đến ngấy người tràn lan trên thị trường trước tận thế.

  Tại sao Y dược sĩ lại thích thứ này…quả thực không thể tưởng tượng nổi.

  Thâm tâm nghĩ như vậy, Đường Lực vẫn cung kính đảm bảo nói: “Xin ngài yên tâm, ta sẽ làm nó rất nhanh”

  Sau một tiếng quả nhiên Ân Niệm đã ăn được sô cô la tình yêu Tri Âm.

  Chỗ ngồi chính giữa trung tâm căn cứ Dục Hỏa trở nên chống không, chưa từng có người nào dám lên chỗ ngồi, dùng để nghênh đón vị Chúa Tể thời tận thế.

  Cầm một viên sô cô la mới ra lò để vào trong miệng, Ân Niệm dựa vào ghế lớn, mi mắt rủ xuống, con ngươi màu đen lóe lên vài tia tối tăm cùng oan ức.

  Vẫn cảm giác không đúng. Cho dù mùi vị giống nhau, không phải tự tay Tri Âm đưa, vẫn là không đúng.

  Thật nhớ hắn.

  Rất nhớ…

  Ý niệm chợt lóe lên, trước mắt hắn đột nhiên xuất hiện một cảnh tượng, bề ngoài là một người trẻ tuổi khí chất trầm ổn đứng ở vị trí cao trong đội ngũ, trên mặt rơi xuống giọt mồ hôi cùng vết máu hòa với tro bụi.

  Hắn đưa tay xoa mí mắt cùng hai má, khóe môi hơi nhếch, lộ ra một đường cong như mỉm cười.

  Cũng nhanh thôi.

  __________

  Thành quả từ hang Bạch Cốt rất tốt, thu được năm bộ Bạch Cốt, được Trương Tri Âm phân cho năm người xuất chủ lực, những đội viên khác giúp đỡ thu tinh hạch chờ những vật phẩm khác.

  Nhưng khi hắn vừa quay lại trụ sở liền nghe Thi thúc báo cáo, xảy ra vấn đề rồi. Đường Tiểu Lê mất tích, Đường Lực mang theo một người bạn của mình đi tìm, nhưng hiện tại vẫn chưa thấy về.

  Trương Tri Âm ngẩng đầu nhìn trời, tại hang Bạch Cốt đã tiêu hao tròn một ngày, lúc này sắc trời đã hoàn toàn tối đen.

  Ân Tiểu Tưởng cô đơn co rúc bên bệ cửa sổ, hiếm thấy, cô gái trẻ Tiểu Mạt không còn quan tâm nó.

  Trần Nghiễm vẫn còn đang hôn mê bên trong, thuốc Kim Sang chỉ có thể trị ngoại thương, nếu muốn tan nhanh độc tốc nhất định phải phối hợp với một loại thảo dược tên Bạch Cốt Thảo, nhưng trên đường về hắn đã tra sách chế thuốc, thảo dược này chỉ có ở xung quanh căn cứ Dục Hỏa. Hắn nỗ lực tìm mua trên đạo cụ thương thành, nhưng đạo cụ thương thành một lần nữa lại không mở

  Trương Tri Âm vô cùng lo lắng, tất cả mọi chuyện ập đến cùng một lúc, hắn cố tình thể hiện ra bộ dáng bình tĩnh kiềm chế, động viên chú Thi, nói cho hắn biết cách xử lý, quay lại sắp xếp các đội viên vừa đại chiến trở về nghỉ ngơi, xử lý vật phẩm phân phát chờ kết thúc công tác hậu kỳ.

  Dùng tốc độ nhanh nhất xử lý khẩn cấp nhiệm vụ trong tay, Trương Tri Âm quay lại phòng, sử dụng Thiên lý nhãn còn lại trong túi tìm kiếm tung tích Đường Tiểu Lê, đúng như dự đoán nhìn thấy cô bé và một người có năng lực đặc biệt khác ở căn cứ cùng bị nhốt bên trong nhà giam dưới lòng đất của căn cứ Dục Hỏa, lại không thấy Đường Lực.

  Tổng bộ căn cứ Dục Hỏa bãi quái ít nhất cấp mười trở lên, bên trong còn có một phó bản tương quan đến nay vẫn chưa mở ra, Trương Tri Âm trong thế giới game không còn đi qua nơi đó, chỉ xem hình ảnh trên mạng.

  Bên trong nhất định nguy hiểm rình rập, nhưng hiện tại biện pháp tốt nhất là hắn tự mình đi điều tra một phen.

  Đạo cụ thương thành tạm thời không mở ra, trong túi còn một bùa ẩn thân cùng ba tấm truyền tống phù, hợp lý có thể dùng bảo đảm mình toàn bộ đầu đuôi trở về.

  Không gian phù ở đầu ngón tay hóa thành tro, Trương Tri Âm trong nháy mắt biến mất trong phòng không còn tăm hơi.

  Tiểu Mạt chẳng biết lúc nào đã về lẳng lặng xuất hiện, nhẹ nhàng dỗ dành ôm lấy Ân Tiểu Tưởng không an phận đuổi theo, dỗ nó ngủ.

  Đội trưởng đi tìm boss, ta ngồi chơi với ngài, điện hạ.

  Cô gái lặng lẽ mỉm cười, ôm mèo con ngồi dưới mái hiên trong bóng tối, thực sự hòa nhập trong bóng tối.

  ____________

  Tri Âm mang theo lá bùa ẩn thân đi giữa bản doanh phe địch, cẩn thận tránh né bất cứ người nào đi tới. Dù sao bùa ẩn thân chỉ là để cho người khác không nhìn thấy hắn, chứ không phải làm cho hắn biến mất hoàn toàn.

  Một tấm bùa ẩn thân có hiệu quả trong một tiếng, hắn nhất định phải trong khoảng thời gian này tìm thấy Đường Tiểu Lê bên trong cùng nghĩ biện pháp cứu bọn họ. Nhưng trước đó, hắn còn phải đi hái Bạch cốt thảo, đưa cho Trần Nghiễm luyện chế thuốc giải độc. Lúc này thời gian còn lại không tới nửa tiếng.

  Vận may của hắn không tệ, một đường thuận lợi đi xuống nhà giam dưới lòng đất.

  Đường Tiểu Lê bị nhốt ở nhà giam bên cạnh, ngóng chờ bố quay lại. Bạn tốt của Đường Lực cũng vẻ mặt lo lắng đứng cạnh cô bé.

  Trương Tri Âm lặng lẽ lẻn vào, từ trong túi quần lấy ra một cái chìa khóa màu xám tro. Đây là một chìa khóa vạn năng, trong game có công dụng cơ bản là có thể dùng để mở ra mỗi hòm kho báu xuất hiện rải rác trong các bản đồ; dùng nó trong thời điểm gấp rút, khi đó Trương Tri Âm tức giận với Thương Tư nửa đêm canh ba đánh lén, quyết định dùng gậy ông đập lưng ông, nhất thời bị ma xui quỷ khiến bỏ ra hai ngàn mua chiếc chìa khóa này. Kết quả sau khi tỉnh táo lại hắn liền cảm thấy việc này rất trẻ con, vì vậy chiếc chìa khóa này ném vào túi cũng không động tới.

  Không nghĩ tới lúc này có đất dụng võ.

  Chắn giữa tù bình với bên ngoài chính hàng rào sắt làm thành lồng dùng để ngăn cách, nhưng để chắc chắn hơn còn có một tầng hàng rào điện, bảo đảm tù nhân nào cũng không thể thoát ra được ra bên ngoài.

  Trương Tri Âm một bên cẩn thận cố gắng không phát ra âm thanh nào đem chìa khóa tra vào lỗ khóa nhà giam, một bên nhẹ giọng nói bên cửa: “Tôi là Trương Tri Âm, đến cứu mọi người”

  Buổi tối trong địa lao có gió, tiếng gió trở thành thứ che giấu tốt nhất.

  Hắn đã đem không gian phù truyền tống vị trí chính xác là trụ sở chi đội Lôi Đình, hiện tại chỉ cần nói cho họ phương pháp sử dụng đơn giản.

  Bạn của Đường Lực nhẹ nhàng ôm Đường Tiểu Lê trong tay, cửa phòng giam mở ra trong nháy mắt, Trương Tri Âm nhanh chóng đem truyền tống phù và thuốc giải độc nắm trong tay nhét vào tay Đường Tiểu Lê. Đường Tiểu Lê sốt sắng nghe theo lời dạy của Trương Tri Âm nhắm ngay giữa xé truyền tống phù.

  Cô bé biến mất, bạn của Đường Lực còn sững sờ tại chỗ.

  Trương Tri Âm nghiến răng, không gian phù trong game giúp cho người chơi ở khoảng cách ngắn có thể tự do sử dụng, không có chức năng truyền tống hai người chơi, tại bên trong thế giới Minh Thiên quả nhiên cũng chỉ có thể truyền tống một người.

  Hắn đem truyền tống phù còn lại đưa cho chàng trai trước mặt, nhanh chóng dặn: “Cách sử dụng giống nhau”

  Chàng trai cũng không do dự, dứt khoát xé rách truyền tống phù.

  Lúc này cửa nhà lao mở, tù nhân trốn chạy đã bị phát hiện, Trương Tri Âm nhân lúc thuật ẩn thân vẫn còn hiệu quả, thừa dịp thủ vệ đến chưa nhiều, nhanh chóng lao ra khỏi nhà giam dưới lòng đất.

  Cùng lúc đó hiệu quả của thuật ẩn thân cũng dần biến mất. Thủ vệ căn cứ đã có thể nhìn thấy bóng người của hắn.

  Trương Tri Âm lúc này vị vây trên quảng trường căn cứ không co bất cứ thứ gì ngụy trang, hắn cân nhắc một giây, lắc mình chạy vào dãy nhà tối gần nhất trong bóng đêm.

  Rất nhiều thủ vệ đuổi phía sau.

  Tiến vào phía sau tòa nhà trương Tri Âm nhạy bén nhận ra bước chân đuổi theo phía sau chậm lại, hai tiểu đầu mục đứng trước cửa hình như xảy ra tranh chấp.

  Trương Tri Âm có thể nghiêng tai nghe, mơ hồ có thể nghe thấy vài chữ “Y dược sĩ” “bên trong” “Cẩn thận”.

  Bọn họ nói Ân Niệm ở đây? Ở bên trong tòa nhà này?

  Trương Tri Âm chỉ thấy trái tim bị vỗ một cái.

  Lúc này người đuổi theo đã nhất trí, bọn họ vẫn quyết định dựa theo quy định căn cứ trước tiên bắt lấy kẻ xâm nhập lớn mật này.

  Tám luồng gió kéo tới hướng Trương Tri Âm, Trương Tri Âm hoàn toàn dựa vào trực giác được luyện trong suốt thời gian chiến đấu khó khăn lắm mới phát hiện được, quay đầu lại nhìn lên chỉ thấy bốn tên dị năng giả hệ Phong đã kích hoạt Phong dực đuổi theo, trong đó hai người đều đạt tới trình độ cấp sáu. Trong tay bọn chúng có vệt trắng, rõ ràng có thể thấy là một thanh đao phong thủ thế chờ đợi.

  Song quyền khó địch tứ thủ, đang ở trong đại bản doanh của người ta, đánh thì đánh bất quá. Đạo cụ thương thành thời khắc mấu chốt lại không mở ra, trong tay mình hiện tại không có đạo cụ nào thích hợp để chạy trốn…

  Thời khắc nguy cơ Trương Tri Âm vận dụng hết chất xám, nhanh chóng lấy hết đồ trong túi ra từng món một, trong chớp mắt đột nhiên nghĩ ra một biện pháp không nằm trong dự liệu.

  Trương Tri Âm lại một lần nữa cảm nhận được tám đạo phong nhận, lăn vào hành lang bên trong, tay phải kẹp lấy, chính là biến thân phù lần trước nhận thưởng.

  Nhớ năm đó Ân Niệm che chở yêu thích mình trên tay, hắn liền đánh cược lần này.

  Boss hắn cũng không thể không để ý mèo nhà mình chứ.

  Chỉ cần vượt qua nguy cơ trước mắt, chờ đạo cụ thương thành khôi phục, mình có thể thoải mái chạy trốn.

  Thủ vệ lần theo dấu vết nháy mắt lẻn vào, bọn họ nhìn lẫn nhau, lại không có một chút manh mối nào – trước mặt là một con đường chết, chỉ có bề mặt gỗ màu đen nặng nề, nối thẳng đến phòng hội nghị lớn của căn cứ.

  “Này có con mèo”. Dị năng giả hệ Phong cầm đầu đột nhiên nói.

  Mọi người cúi đầu, chỉ thấy một nắm lông màu trắng nho nhỏ mặt ngu, giống như không hiểu gì mờ mịt nhìn bọn họ.

  Lập tức như giật mình vừa giống sợ sệt nhẹ nhàng “Ngao” một tiếng.

  Một tiếng nghẹn ngào này dường như kêu gọi thứ gì đó, theo tiếng này, cửa gỗ màu đen khắc hoa văn tinh xảo lớn lẳng lặng mở ra, phát ra tiếng vang trầm nặng.

  Trương Tri Âm chỉ thấy một đôi giày da màu đen quen thuộc bước ra từ chính giữa từng bước một đi tới, dừng ở trước mặt mình.

  Chương 57

  Đáng thương thay hiện tại hắn dù gì cũng là đội trưởng chi đội Lôi Đình, cư nhiên gặp nạn phải biến thành mèo để tìm đường sống.

  Hắn cảm giác mình rơi vào tình cảnh giống như một con gấu trúc.

  Hắn có cường lực dị năng biến dị cấp sáu; trên người hắn mặc thần trang cứu rỗi tận thế cấp hai; hắn một nhát có thể giết chết một tang thi phổ thông cấp năm; hắn dẫn dắt chi đội Lôi Đình từng bước một dần lớn mạnh…

  Nhưng hắn hiện tại cần bán manh để sống.

  Trương Tri Âm ngồi chồm hỗm trên mặt đất, ánh mắt buồn rầu, đôi mắt đen bóng như bịt kín một tầng thủy quang, mông lung mịt mù.

  Hắn chủ động tiến sát vào ống quần màu đen của nam nhân, giống như tiếp xúc thân mật, sau đó ngẩng đầu lên nhìn người trước mặt, yếu ớt nhỏ giọng kêu một tiếng.

  Tất cả mọi người nhìn chằm chằm vào con mèo gan to bằng trời.

  Sau đó cả đám hoặc kinh ngạc hoặc kính sợ hoặc cảm thấy tò mò, nam nhân ngổi xổm xuống, đem mèo nhỏ ôm vào lồng ngực, ôn nhu gọi hắn: “Meo meo?”

  Đây dĩ nhiên là mèo của Y dược sĩ.

  Những kẻ truy bắt nhìn thấy Trương Tri Âm được nuôi no tròn, lông trên người sáng loáng ánh thủy, bỗng nhiên tỉnh ngộ, không dám quấy nhiễu, nhanh chóng lần lượt rút đi.

  Trương Tri Âm để lấy lòng mà liếm liếm bàn tay Ân Niệm, giương đôi mắt ướt nhẹp lấy lòng nhìn nam nhân.

  Ngày trước hắn chạy mất, biến mất thời gian dài như vậy, cũng không biết Ân Niệm phản ứng ra sao.

  Ân Niệm dáng vẻ rất vui, chạm vào cái mũi nhỏ của hắn: “Meo meo thật thông minh, còn biết đường về tìm ta, có phải bên ngoài bị bắt nạt?”

  Trương Tri Âm được khen ngợi: “…”

  Lập tức cọ đầu vào ngực người ta, nhỏ giọng “Ngao”

  Đúng, bị người của ngươi bắt nạt.

  Mèo nhỏ vùi đầu vào trong ngực mình, làm nũng dường như muốn được ôm. Ân Niệm ôm hắn, nhất thời cảm thấy được toàn bộ thế giới dường như được lấp đầy.

  “Đi thôi, chúng ta quay lại”

  Căn cứ Dục Hỏa nhân lực dồi dào, vật tư đầy đủ. Không quá mười phút đã có người mang đến cho Ân Niệm một cái dây cổ lục lạc đeo cho mèo.

  Ân Niệm một tay giữ chặt Trương Tri Âm đang giãy dụa không ngớt, một tay kia xuôi theo lông, đeo lục lạc cho hắn.

  “Meo meo ngoan, ở đây nhiều người hơn nữa lại lạc loạn, ta sợ bọn họ đạp phải ngươi”

  Trương Tri Âm không tình nguyện bị buộc lên cái chuông cực kì hoa lệ, mặt trên lục lạc màu vàng có khắc một chữ lớn “Y”, tự mình duỗi móng vuốt nhỏ ra kéo kéo.

  Thật giống như bị cái gì quấn cả người lại.

  “Ngoan”. Ân Niệm ôm hắn, giống như một phần thưởng mà hôn nhẹ đỉnh đầu. “Tối rồi, chúng ta ngủ chung có được không?”

  ___________

  Đường Tiểu Lê và bạn của Đường Lực trước sau được truyền tống quay lại trụ sở Lôi Đình.

  Giải độc đan mau chóng đưa cho Trần Nghiễm, Đường Tiểu Lê được mẹ dẫn về, bạn Đường Lực nói lại tình huống của đội trưởng cùng Đường Lực, tất cả mọi người đều lo lắng.

  “Đội trưởng xuất thân không tầm thường, bên người có rất nhiều người bảo vệ, cậu ấy sẽ không có chuyện gì. Đêm nay chúng ta trước tiên quan sát đợi mệnh lệnh, chờ sáng mai quyết định”. Đêm đã khuya, tùy tiện đánh lén đại bản doanh địch là thiếu khôn ngoan, cũng không chắc chắn thấy được Trương đội trưởng. Cho nên lời này của Đại Đao được tán thành, mọi người dựa theo chức trách tự thân chuẩn bị.

  Tụ Mi ôm con gái vừa được cứu về, chồng chưa biết sống chết ra sao, rơi lệ trong lòng.

  Đường Tiểu Lê vẫn không nói gì, lúc lên giường ngủ mới đột nhiên nhỏ giọng nói: “Mẹ, hôm nay con nghe chị Tiểu Mạt nói chuyện. Giọng chị Tiểu Mạt giống giọng kỳ quái của người bọn con đụng phải, cảm giác như trực tiếp vang lên trong đầu”

  Các bạn đang đọc truyện đam mỹ mạt thế tại dammydmh.com

  Cô gái trẻ mới tới rõ ràng không biết nói chuyện. Tụ Mi chỉ coi con gái nhỏ bị kinh hãi, không coi là chuyện đáng kể, miễn cưỡng trấn an, tiếp tục ôm con gái dỗ con bé ngủ.

  ___________

  Ngày thứ hai Trương Tri Âm tỉnh lại trên ngực Ân Niệm.

  Tối hôm qua quả nhiên vừa lên giường liền chịu khổ bị chà đạp, Ân Niệm đem hắn lật qua lật lại mà vuốt ve nhiều lần.

  Lúc đầu mình bỏ trốn thời gian dài như vậy đối phương không truy cứu mà thu nhận che chở hết mức khiến Trương Tri Âm không thể phản kháng, bị hắn xoa bụng thực sự chịu không nổi cuối cùng nằm ngửa trên giường, duỗi ra móng vuốt đánh tới tấp vào mặt Ân Niệm, Y cuối cùng cũng dừng lại, ôm mèo vào ngực mình ngủ.

  Trương Tri Âm miễn cưỡng bò lên người, cúi đầu liền nhìn thấy lồng ngực lớn của Ân Niệm.

  Như bị ma xui quỷ khiến, nhắm mắt lại bắt đầu liếm một chút.

  Dường như liếm đến chỗ không tốt…

  Còn không đợi Ân Niệm mở miệng, Trương Tri Âm liền quay đầu đi, thẹn thùng đến muốn khóc.

  Từ khi biến thành mèo nước mắt trở nên cực kỳ nhiều, trong đôi mắt như lúc nào đều có một vũng nước mắt, cũng không biết mèo thật có như vậy hay không.

  Sáng sớm Boss bị Tri Âm nhà mình liếm đến phải mở mắt ra, liền nhìn thấy bộ dáng Trương Tri Âm rưng rưng muốn khóc, nhất thời không nghĩ được gì, ngồi dựa trên giường, đem hắn ôm vào ngực dỗ: “Meo meo ngoan, ngươi làm gì cũng được, không cần buồn có được không…Nếu ngươi muốn liếm có thể tiếp tục liếm…”

  Trương Tri Âm thẹn thùng đến mức lông cả người đều dựng lên trong mắt còn mang theo hơi nước : “…”

  Hắn mở to hai mắt, do dự tiến lên phía trên nhìn mặt Ân Niệm, nhào tới, liếm liếm một chút ở gò má.

  “Meo meo thật ngoan”. Ân Niệm lại còn khen hắn, hôn vào cổ hắn một cái.

  Cũng may Trương Tri Âm vẫn chưa hoàn toàn bị đam mê chiếm mất tâm trí, quên mất nhiệm vụ của mình.

  Hắn quyết định thừa dịp có cơ hội tốt tra rõ kết cấu bên trong căn cứ Dục Hỏa. Hiện tại trong game tổng bộ căn cứ Dục Hỏa không mở ra bãi quái, hơn nữa phó bản cùng bãi quái bình thường được chia làm hai bộ phận, vì vậy mà trong game cũng không lấy được tư liệu hoàn chỉnh.

  Tri Âm lướt qua, bách thú tránh lui.

  Úc Hỏa đại nhân đã cảnh cáo họ từ lâu, nếu ai dám động đến mèo của dược sĩ thì chờ nhặt xác mình đi.

  Bởi vậy Trương Tri Âm mang chuông vàng nhỏ của mình một đường leng keng leng keng nghênh ngang bên trong căn cứ tự cho là ngẩng đầu bước nhưng trên thực tế là nhẹ nhàng ngã nghiêng đi qua, gặp được ai thì người đó tự giác lui lại ba bước. nhường cho hắn một không gian lớn để xoay tròn chơi đùa – có người nói mèo thích chơi đuôi của chính mình.

  Trương Tri Âm lắc lắc đầu tiếp tục đi. Nhiệm vụ này kỳ thực cũng không đơn giản như vậy, tụ thân vẫn động thì điều kiện tiên quyết là phải bị thương.

  Hắn quá nhỏ, không chỉ tầm nhìn có hạn, hơn nữa đi lại chậm, lại còn ngây ngốc, căn bản không khác gì chuyển động của mèo con, chạy cũng không chạy được, bước đi như đấu vật, chỉ có điều tiến bộ duy nhất là trước đây đi ba bước té một cái bây giờ đi mười bước té một cái.

  Vất vả lắm hắn mới từ phòng ngủ của Ân Niệm đi đến quảng trường trong căn cứ, ngẩng đầu lên, cố gắng nhìn ra xa, một màn khiến hắn nóng lòng chính là – A Không, Tiểu Kim cùng hai đội viên chi đội Lôi Đình khác đang bị đè trong nhà giam.

  Nghĩ cũng biết, nhất định là vì mình không quay lại cũng không nhắc nhở gì, cho nên bọn họ dự định đến thu thập tin tức, mà bởi vì Y dược sĩ lúc đó cũng ở trong căn cứ, hôm qua lại xuất hiện có người lẻn vào, cho nên căn cứ tăng cường phòng bị gấp ba lần, bọn họ đến khẳng định bị phát hiện mà bị bắt.

  Trương Tri Âm nhất thời cuống lên, ỷ vào hiện tại mình là mèo liền liều mạng dùng tứ chi xông lên phía trước, kết quả vừa lao ra phía trước hai bước liền ngã xuống đất, vừa vặn ngã ngay chính giữa quảng trường, trơ mắt nhìn Tiểu Kim cùng mọi người bị mang đi ngay trước mắt mình, đau khổ oan ức, nghẹn ngào mà nhỏ giọng “Ngao ô”, ngửa đầu nhỏ lên khóc.

  Mọi người đứng xem biểu tình căng thẳng, xì xào bàn tán. Đầu mục đang đi tuần bên trong nhìn thấy tình cảnh này, cũng không dám động tay, không thể làm gì khác ngoài vội vàng nói với tiểu đầu mục khác: “Nhanh đi tìm đại nhân Úc Hỏa bảo dược sĩ lại đây, nói…mèo của dược sĩ bị ngã sấp xuống, khóc lóc muốn ôm.”

  A Không bị bắt quay đầu sang nhìn cảnh kỳ lạ này. Trong căn cứ Dục Hỏa cũng có một con mèo trông thật giống Tiểu Tưởng, nhưng lớn hơn một chút so với Tiểu Tưởng, hẳn là cùng loài.

  Nhưng…chỉ là con mèo ngã sấp xuống, những người giết người không chớp mắt hung ác tàn bạo thế nào đều thấy bộ dáng khẩn trương?

  Chương 58

  Chưa tới hai phút, không gian bị phá vỡ, Y dược sĩ một thân áo trắng trực tiếp xuất hiện ở giữa quảng trường, vội vã ôm lấy tiểu bạch làm bộ dáng đáng thương, đặt cằm trên thân mềm như nhung xoa xoa, động viên hắn: “Meo meo, không sao rồi, nên sớm nói cho mày không được một mình đến đây”

  Trương Tri Âm đột nhiên bị ôm, đáng thương nhỏ giọng ngao ngao hai tiếng, liền quay đầu không biết điều mà duỗi móng vuốt nhỏ đánh Ân Niệm, nỗ lực bắt y buông mình ra. Kết quả móng vuốt nhỏ liên tục vung vẩy bị người ta một phát bắt được.

  Ân Niệm giữ móng vuốt nhỏ cửa hắn giơ lên thân mật: “ Ngoan nào, tiểu hư hỏng”

  Trương Tri Âm tiếp tục giãy giụa, duỗi dài thân về phía nhà giam muốn đi theo.

  Ân Niệm không thể làm gì khác hơn là thỏa hiệp, đem hắn ôm vào lồng ngực: “Được rồi, mày muốn đi đâu? Ta ôm mày đi”

  Mọi người chỉ thấy một tiểu bạch miêu mềm mại yếu ớt một ngón tay cũng có thể bóp chết ngồi ngay ngắn trong lòng dược sĩ, duỗi chân ngắn ra hùng dũng khí phách hiên ngang mà dẫn đường, thỉnh thoảng ngao hai tiếng nhắc nhở.

  Giống như hắn mới là chủ, boss chỉ là tiểu đệ bị hắn sai bảo.

  Bên trong nhà giam dưới lòng đất, A Không đang nghỉ ngơi dưỡng sức đột nhiên thấy một thanh niên trẻ tuổi ôm một con mèo tiến vào, đằng sau còn có một hàng ngũ sợ tái mét mặt mày – đều là người dưới trướng Úc Hỏa.

  “Ân dược sĩ?!” Tiểu Kim kêu lên đầu tiên. “Tại sao ngài lại ở chỗ này?…Ngài cũng bị bọn chúng bắt được?!”

  Hắn bây giờ là Y dược sĩ, Trương Tri Âm nghĩ thầm trong lòng, mới sẽ không cùng ngươi nói chuyện.

  Quả nhiên, Ân Niệm không để ý đến hắn, chỉ hơi cúi đầu nhìn mèo con trong ngực mình.

  Trương Tri Âm thừa cơ nhanh chóng xông lên phía trước, liều chết ôm khóa cửa nhà giam.

  Hắn cũng không sợ Ân Niệm nghi ngờ, dù sao hắn cũng không có ý định dùng thân phận mèo nhỏ làm loạn.

  “Meo meo, nhảy xuống! Chỗ đó có điện!” Ân Niệm nhất thời cuống lên, như một người bình thường phát hiện mèo nhà mình đang chơi đùa điện cao thế.

  Trương Tri Âm nhăn mặt mèo, nhất định không buông, còn hướng tới chỗ bọn A Không hơi co lại.

  “Ngươi muốn thả họ đi?” Mắt Ân Niệm khẽ nâng lên nhìn Trương Tri Âm.

  Mèo nhỏ ngo ngoe gật đầu.

  “Được thôi”. Ân Niệm xoay người, hướng về thủ vệ đang né xa xa, cất giọng nói, “Thả bọn họ đi”

  Giọng nói hắn tao nhã trầm tĩnh, A Không nghe được khó mà tin nổi.

  Người căn cứ Dục Hỏa không dám có chút nghi ngờ, chỉ dám trước hết thi hành mệnh lệnh – dù sao chỉ là bốn tù binh bình thường mà thôi, chỉ cần mèo của dược sĩ vui vẻ là tốt rồi.

  Mãi đến tận khi về tới trụ sở chi đội Lôi Đình an toàn, bọn A Không vẫn không biết rốt cuộc tại sao mình được thả ra, càng không hiểu rõ, tại sao Ân dược sĩ lại ở căn cứ Dục Hỏa, còn có quyền lực rất lớn có thể tùy ý thả bọn họ.

  Lần này bọn họ hoạt động cũng không phải không thu được gì, tuy rằng A Không cùng Tiểu Kim bốn người bị bắt, mặc dù không hỏi thăm được chút tin tức gì của đội trưởng, thế nhưng trong ứng ngoài hợp, bọn họ cứu được Đường Lực.

  Đường đại sư gần bốn mươi tuổi kể lại cho mọi người chuyện li kì mình trải qua.

  “Mấy người nhất định không nghĩ tới Y dược sĩ cư nhiên bảo ta làm sô cô la cho hắn, Úc Hỏa tự mình trộn hỗn hợp cho tôi…”

  “Y dược sĩ dáng dấp ra sao? Rất kinh khủng sao? Như là vua của tang thi, cha của tang thi, hoàng đế thất lạc?”

  “Không phải…” Đường Lực lắc đầu, “Là một thanh niên trẻ tuổi đặc biệt anh tuấn, rất cao”

  Hắn miêu tả bề ngoài Ân Niệm cặn kẽ, đám người Tiểu Kim lấy làm kinh hãi – rõ ràng chính là bộ dáng Ân dược sĩ. Mà bọn họ hôm nay cũng được Ân dược sĩ thả đi.

  Bọn Đại Đao đã gặp qua Ân Niệm lâm vào nghi hoặc.

  “Trước hết thừa dịp viết những chuyện liên quan này tỉ mỉ báo cáo, chờ đội trưởng quay lại quyết định. Hiện tại có hơn 70% là đội trưởng đã dùng phương pháp nào đó thoát khỏi căn cứ Dục Hỏa”. Cuối cùng, bọn họ quyết định làm theo lời lão Chúc.

  Đường Lực làm việc cực kỳ nghiêm túc, tự viết phần báo cáo của mình, thậm chí tỉ mỉ miêu tả hình dáng sô cô la Y dược sĩ bắt hắn làm –

  “Hình trái tim màu hồng đào nhạt, ghắn nơ màu hồng phấn…”

  ____________

  “Meo meo, ngươi không thể ăn nữa, đã ba bát rồi”

  Ân Niệm cưỡng ép lấy bát nhỏ của mèo con, để ở một bên, đưa tay ra cương quyết kéo Trương Tri Âm lại, xoa bụng căng tròn của hắn: “Ngươi xem, ngươi ăn đến béo tròn rồi”

  Trương Tri Âm ủy khuất kêu ngao ô ngao ô, cố gắng giãy giụa lại, bước chân ngắn đuổi theo bát nhỏ của mình, kết quả đâm đầu vào ngực Ân Niệm, bị nam nhân một tay ôm lên.

  Hắn đang tuổi trẻ, ăn ba bát canh cá nhỏ vữa nãy chỉ xem như khai vị, Ân Niệm lại không cho hắn ăn.

  Canh cá của căn cứ Dục Hỏa được làm cực kỳ ngon, so với căn cứ trước kia của hắn cùng Y dược sĩ lại không ngon bằng.

  Trương Tri Âm đương nhiên không biết ở căn cứ Dục Hỏa là đầu bếp chế biến riêng cho mèo nhỏ bảo bối của dược sĩ, còn ở căn cứ kia canh cá là do Ân Niệm tự tay làm.

  Hắn liền nằm sấp trên người Ân Niệm cùng Ân Niệm chơi một hồi, sau khi ăn xong bắt đầu mệt mỏi, hắn nhìn mặt Ân Niệm định làm gì đó quơ móng vuốt nhỏ mềm yếu như vô lực, càng ngày càng vô lực, dần dần bất tri bất giác chìm vào giấc ngủ – bụng nhỏ đè lên tay Ân Niệm – hắn vừa mới biết móng vuốt của mình không đánh lại hai tay của Ân Niệm, liền liều mạng dùng bụng đè lên tay phải Ân Niệm, dùng móng vuốt của mình đánh nhau cùng đối phương.

  Ân Niệm nhìn hắn ngủ mới nhấc lên tay phải đã hơi tê, hai tay hợp lại đồng thời nâng mèo con lên, cẩn thận để vào chân mình.

  Mèo con dần dần khôi phục hình dạng thanh niên, yên tĩnh nhắm mắt lại, ỷ lại nằm trên chân mình. Đuôi lông mày cùng khóe mắt vẫn mang theo vài tia oan ức giống mèo nhỏ.

  Ân Niệm cúi người, lặng lẽ hôn hắn một cái.

  “Tri Âm, ta không muốn chờ…”

  “Nhưng ngươi nhất định yêu ta, người ngươi yêu chỉ có thể là ta”

  Không ai nhìn thấy, Y dược sĩ luôn luôn mặt lạnh lúc này trên mặt lại có đường nét nhu hòa, hắn khẽ nhắm mắt, che đi tất cả thâm tình trong đó, tâm tình phức tạp mang theo cảm xúc nguy hiểm.

  Hắn không biết tại sao mình lại tồn tại.

  Nhưng hắn ở thế giới này, chỉ muốn một thứ.

  Mặt khác, Trương Tri Âm đã trở lại thế giới thực. Hắn buồn ngủ mà mông lung ấn tắt chuông điện thoại báo thức, như thường ngày theo thói quen mà mở điện thoại vào web, vào diễn đàn (Minh Thiên) xem tin tức mới.

  “Nhân vật Y dược sĩ tại trận doanh có bước phát triển mới, thân phận Tam bá chủ bị vạch trần”

  Phía dưới là một tấm ảnh, nhân vật phản diện vóc người không cao khoác một áo choàng màu tối trùm mũ, khuỷu tay ôm một con mèo nhỏ màu trắng co ro đang híp mắt.

  “Mông Tạp Lập? Miêu Vương? Thật giống suy nghĩ của mình…”. Tuy nhiên đại khái cũng có thể nói rõ rằng quả thật trong game có tồn tại loại mèo như Tiểu Tưởng, không phải là cả thiên hạ này duy nhất một con không có lai lịch.

  Nhìn đồng hồ, Trương Tri Âm đặt điện thoại xuống, rời giường rửa mặt.

  Chương 59

  Sau khi đi làm liền có một khách hàng tìm tới cửa, khách hàng này vốn do Tiểu Lý phụ trách, sau đó không biết vì sao xảy ra sự cố, bây giờ người ta mới tìm được công ty.

  Tiểu Lý không ở đây, lãnh đạo còn chưa tới, nhân viên khác cũng không làm, không ai muốn giao du với kẻ xấu.

  Trương Tri Âm nhớ tới vụ này tài liệu trước đó là do mình xử lý, ông chủ cũng suy tính nhân cơ hội đề bạt hắn quản lý dự án này, sau đó bị Tiểu Lý đoạt mất, nhưng rất nhiều văn bản là hắn làm. Hắn tự nhận hiểu khá rõ chuyện này, nhìn thấy khách hàng ngồi ở ghế salon chờ cấp trên càng lúc càng tức giận, hắn nhìn không được đi đến, lễ phép hỏi: “Chào ngài, ngài có vấn đề gì?”

  Khách hàng chỉ thấy một người trẻ tuổi đứng trước mặt mình.

  Hắn cũng coi như là gặp qua không ít người, nhìn người rất chuẩn, lúc này thấy người trẻ tuổi này, không nói những cái khác, khí chất rất khác biệt.

  Trương Tri Âm ở thế giới Minh Thiên hơn hai năm trời đều ở vị trí chỉ huy, điều khiển đại cục chém giết sống chết, bây giờ còn là đội trưởng chi đội Lôi Đình, sau vài lần rèn luyện, khí thế đương nhiên khác với công nhân viên chức văn phòng. Chính hắn không biết, nhưng đối với người không quen biết, hắn hiện tại với trước lúc bị xe tông khác nhau rất lớn.

  Thái đội khách hàng cũng hòa hoãn lại, nói rõ ràng mọi chuyện cho hắn.

  Tan tầm về nhà Trương Tri Âm liền tỉ mỉ xem tóm tắt giới thiệu nhân vật mới.

  Cho tới nay người chơi đều biết dưới trướng Y dược sĩ có ba nhân vật phản diện, nhưng bọn họ mới chỉ nhìn thấy Úc Hỏa và Raton, người thứ ba vẫn chưa từng xuất hiện chính diện, thân phận là một ẩn số, có người nói quanh năm trấn giữ ở căn cứ Y dược sĩ. Hiện nay rốt cục công bố chính thức tư liệu nhân vật phản diện thứ ba:

  “Mông Tạp Lập, giới tính: không biết, tuổi tác: không biết, hệ Tinh thần, dị năng giả song hệ Không gian…Quanh năm ôm một thứ được hắn gọi là mèo ‘Vương tử’…”

  Trương Tri Âm tắt trang web, mở game, tiện tay mua hai hộp sô cô la tặng Ân Niệm, nhớ lại trước khi mình tỉnh lại còn ở thế giới kia cùng hắn đùa đánh nhau, hơn nữa lại thua – Ân Niệm thấy hắn đánh thật vất vả cuối cùng đem hai cái móng vuốt bị mình cầm lấy, vừa cười vừa thả ra.

  Trương Tri Âm đã biến thành người nhớ lại bộ dạng làm mèo ngu ngốc của mình mà cảm thấy thương cảm bản thân quả thực quá mất mặt.

  Quay lại thế giới Minh Thiên hắn mới phát hiện hiệu quả biến thân đã hết, nhất thời kinh sợ chảy mồ hôi lạnh ướt sũng người.

  Trong phòng tia sáng yếu ớt, mơ hồ có thể thấy hắn đang nằm trên giường, Ân Niệm nằm cạnh hắn, như đang ngủ say, một tay còn đặt lên eo hắn.

  Trương Tri Âm sợ phát khóc, vội vàng mở đạo cụ thương thành – hoàn hảo lần này thương thành đáng tin, để cho hắn thuận lợi nhanh chóng mua được truyền tống phù, lăn một vòng trực tiếp quay về trụ sở Lôi Đình, trong tay còn đang cầm áo sơ mi của Ân Niệm.

  Trương Tri Âm: “…” QAQ, boss cởi quần áo ra liền khoác lên trên người mình, mình gấp rút truyền tống về căn cứ căn bản là không chú ý chứ không phải cố ý muốn cầm quần áo boss đâu!

  Hắn cúi đầu xuống, mới phát hiện trên cổ mình còn mang theo vòng lục lạc màu vàng thuộc về meo meo.

  Cảm thấy có người xuất hiện mọi người ở chi đội Lôi Định đã chạy tới hướng này.

  Trương Tri Âm liền vội vàng giật lục lạc xuống.

  Thậm chí còn quên tình huống rõ ràng vô lý –Thân là nhân vật phản diện trong trận doanh chung cực boss, Ân Niệm chưa bao giờ mở lòng cho người lạ ngủ bên cạnh mà không hề có chút cảm giác.

  Đợi đến lúc Đại Đao chạy đến Trương Tri Âm mới miễn cưỡng giấu lục lạc vào trong túi của mình, áo sơ mi còn cầm ở trên tay.

  Đội trưởng ra ngoài một trận, quay về lại nhiều hơn một bộ quần áo, nhìn kích thước và kiểu dáng không phải của hắn.

  Lão Chúc ho khan hai tiếng, nhắc nhở: “Đội trưởng…”. Dù sao hiện tại vẫn là đội viên cũ của hắn, không sao cả; nếu như bị đội viên khác của chi đội Lôi Đình thấy được có thể ảnh hưởng không tốt lắm.

  Trương Tri Âm nghiêm mặt đem áo sơ mi đã gấp kỹ đưa cho Tiểu Kim.

  Trước hết hắn hỏi thăm tình huống gần nhất, sau đó dặn dò an bài mấy ngày sau, cuối cùng đi thăm vết thương Trần Nghiễm rồi cầm một tập báo cáo về phòng – trước khi đi không quên cầm lại bảo bối áo sơ mi của hắn từ chỗ Tiểu Kim.

  Mấy người còn lại cùng Tiểu Kim tập hợp tại phòng lão Chúc mở hội nho nhỏ.

  Tiểu Kim: “Đội trưởng nhất định tìm thấy ‘Người kia’, không chắc lần này là do người kia giúp đỡ. Mọi người quên mất? Trước đây đội trưởng nói anh ấy không còn đạo cụ không gian nào nữa, thế nhưng lần này anh ấy cứu bọn Đường Tiểu Lê về chính là dùng đường tắt – có hai lý giải, lúc trước đội trưởng để lại một cái, hoặc là người kia cho đội trưởng đạo cụ mới; có áo sơ mi kia làm chứng, tôi tin là lý do sau.

  Mọi người nhất trí cảm thấy lời hắn nói rất có lý.

  Tiểu Kim tiếp tục bổ sung: “Tôi lặng lẽ nhìn, chất lượng áo sơ mi kia rất tốt, thời điểm tận thế này còn có thể mặc quần áo tốt như vậy không có mấy người…Số đo đó so với đội trưởng chúng ta phải lớn hơn”

  Trương Tri Âm không có chút cảm giác nào về việc này, hắn ở trong phòng yên tĩnh xem báo cáo về các sự kiện liên quan của đội viên hai ngày qua, trong tay chính là phần Đường Lực viết.

  “Hình trái tim màu hồng đào nhạt, gắn nơ màu hồng phấn…”

  Hắn lầm bầm, cứ cảm thấy giống một vật nào đó, thế nhưng còn thiếu một chút, khiến hắn nhất thời không nhớ thứ quan trọng kia rốt cuộc là cái gì.

  Như lúc làm bài kiểm tra, rõ ràng cảm giác mình mới nhìn qua đề bài này, nhưng sống chết không nghĩ ra cách giải, nhưng vừa mới nộp bài liền ngộ ra, chỉ có thể liên tục hối hận.

  Ngoài cửa sổ truyền đến động tĩnh nhỏ.

  Trương Tri Âm giương mắt nhìn lên, chỉ thấy một bóng đen thoáng qua.

  Hắn khẽ cau mày, một bên nói đội viên báo động một bên đuổi theo.

  Thừa dịp lần này đạo cụ thương thành có thể mở hắn một lần tích trữ không ít đạo cụ thường dùng, vì vậy lúc này không sợ gì cả.

  Bóng đen từ đầu đến cuối duy trì một tốc độ, dần dần dẫn hắn tiến đến bên cạnh trụ sở, phát hiện Tiểu Mạt bị vứt trong thành nhỏ. Trương Tri Âm đã phát hiện được dụng ý đối phương, vẫn quyết định theo sau – dù sao trong tay hắn là lá bài tẩy vượt ra khỏi tưởng tưởng của người thế giới này.

  Càng đuổi càng gần, đuổi tới một ngõ tối, mây đen tản ra, ánh trăng chiếu xuống, đã có thể thấy rõ hình ảnh đối phương – hắn khoác một áo choàng dài màu đen mang mũ trùm, chân cách mặt đất, luôn bay lơ lửng giữa không trung – ngoại trừ dị năng giả hệ phong, chỉ có dị năng giả đẳng cấp cực cao mới có thể làm được điều này.

  Mông Tạp Lập.

  Dĩ nhiên là nhân vật mình mới xem không lâu, bá chủ thứ ba tại trận doanh Y dược sĩ.

  Đối phương đột nhiên dừng lại bất động.

  Trương Tri Âm không quản lễ nghĩa,trực tiếp phóng ra hai đạo băng về phía đối phương, thăm dò thực lực.

  Đối phương nhẹ nhàng né sang một bên, đồng thời một tiểu bạch từ y phục màu đen của hắn rơi xuống, lăn nức nở trên đất, lắc lắc lông trên đầu mình.

  “Tiểu Tưởng?” Trương Tri Âm không chịu được nói thành tiếng.

  Mặc dù biết nhân vật phản diện mới ra này có một con giống Tiểu Tưởng nhà mình gọi mèo Vương Tử, thế nhưng cho dù là sinh đôi, Trương Tri Âm vẫn có đủ tự tin phân biệt, trước mắt mình chỉ có thể là Tiểu Tưởng ngu ngốc.

  Ân Tiểu Tưởng nhìn Trương Tri Âm, liền quay đầu lại nhìn Mông Tạp Lập, nghiêng đầu “Ngao ô” một tiếng, mơ hồ không làm rõ được điều gì đang xảy ra.

  “Điện hạ!” Trong đầu đột nhiên lóe lên một tiếng hét kinh hãi.

  Trương Tri Âm cả kinh, mới phản ứng được Mông Tạp Lập trước mặt mình đang nói chuyện, xưng hô với Ân Tiểu Tưởng nằm gục dưới đất không quản chuyện gì muốn tiếp tục ngủ.

  “Ngươi gọi nó là gì?” Trương Tri Âm nheo mắt lại, nhìn tình cảnh trước mắt, hơi buông lỏng tay đang giơ lên, không nhịn được hỏi.

  Nhìn bộ dạng đối phương không giống tìm hắn đánh nhau.

  “Điện hạ… Vương Tử điện hạ”. Giọng nói kia tiếp tục vang lên trong đầu cùng lúc đó Mông Tạp Lập giơ tay, bỏ mũ trùm xuống, lộ ra khuôn mặt một cô gái yếu ớt.

  “Bởi vì ngài đặt tên là ‘Con trai của Y dược sĩ và Trương Tri Âm’, cho nên trong mắt bọn ta, điện hạ chính là Vương Tử”

  Chương 60

  “Tiểu Mạt…?”

  Trương Tri Âm nhìn cô gái trước mắt, nhất thời không phản ứng kịp.

  Nhưng vấn đề hắn quan tâm nhất lúc này: “Các ngươi làm sao biết cái tên này?”

  “Con trai của Y dược sĩ và Trương Tri Âm”, cái tên này hắn chỉ nói cho Ân Tiểu Tưởng của mình, còn có… Ân Niệm trong game.

  Mông Tạp Lập: “Là dược sĩ nói cho chúng tôi biết”

  Hắn làm sao lại biết… Trương Tri Âm trong nháy mắt giật mình, những việc lúc trước mơ hồ bắt đầu thoáng hiện lên theo những chiều hướng mà hắn vốn chưa từng nghĩ tới:

  Khi hắn biến thành mèo Ân Niệm luôn bao che dung túng hắn, ngụy trang thành Ân dược sĩ Hiệp hội Bạch Mang đối xử cùng chăm sóc mình rất đặc biệt, trong báo của của Đường Lực rõ ràng là sô cô là bán trong đạo cụ thương thành – sô cô la màu hồng phấn hình trái tim, súng lục cũng được viết “Tình cảm chân thành của ta…Thậm chí, còn mang theo một loại cảm xúc khiến hắn không cách nào rời xa, ngay từ đầu rõ ràng không thích nhưng vẫn khiến cho hắn không tự chủ muốn tới gần Thương Tư…

  Bây giờ bỗng nhiên cảm thấy kinh sợ, hắn và hắn giống nhau không chỉ là giọng nói, còn có đôi mắt đen sâu thẳm, khi ở bên cạnh hắn, cảm giác che chở của hắn – thái độ giống Ân Niệm đối với meo meo như đúc.

  “Ân Niệm…”

  Một người phải vô tâm lắm, mới có thể không nhận ra người thật sự yêu mình.

  Trương Tri Âm tay nắm chặt thành quyền, cúi đầu. Trước đây, hắn chỉ là không dám nghĩ đến khả năng này – cho đến bây giờ, từng manh mối được xấu chuỗi lại với nhau cho ra kết quả khiến hắn khó mà tin được.

  Hắn nhất định là điên rồi. Bây giờ tất cả, những ý nghĩ không thực tế, có lẽ chỉ là giấc mộng của hắn mà thôi.

  Mông Tạp Lập có chút không hiểu nhìn biểu tình Trương Tri Âm vì một câu nói của hắn mà không ngừng biến đổi, khom lưng xuống ôm lấy Ân Tiểu Tưởng, làm hết phận sự của mình truyền đạt câu cuối –

  “Người đó muốn gặp ngài”

  Một giây sau, thân ảnh cô gái hoàn toàn biến mắt, dường như chưa từng tồn tại.

  Trương Tri Âm mông lung ngẩng đầu lên.

  Ánh trăng trên cao, từng áng mây tụ lại, ánh trăng xuyên qua chiếu rọi xuống, vạn vật bên dưới tựa như ẩn như hiện.

  Cảnh vật đan xen, một bóng người bước trên ánh trăng đi tới, cao gầy thon dài, bước đi thong thả.

  Vạt áo thật dài bay lên theo gió, mang theo sự sâu thẳm từ bóng đêm.

  Tựa như có một bàn tay bóp chặt lấy trái tim, hô hấp đều phải ngừng lại.

  Trương Tri Âm tâm trạng hỗn loạn, theo bản năng giương súng về phía người đang đi tới.

  Hắn ta là Y, hiện tại mình lại không phải Meo Meo. Đối mặt với người này, hắn chỉ một mực bày tỏ tình cảm của, nhưng xưa nay không dám nghĩ người khác cũng đáp lại tình cảm của mình.

  Chính hắn cũng không ý thức được biểu tình của mình lúc này đến tột cùng tràn đây bao nhiêu thâm tình cùng ủy khuất.

  Ân Niệm.

  Nam nhân cuối cùng đi tới trước mặt hắn, không quan tâm súng lục màu bạc kia chĩa về trước ngực hắn.

  Hắn hơi cúi đầu, đôi mắt đen sâu thẳm nhìn người trước mặt, sau đó như thở dài đem người ôm vào lồng ngực, nhẹ nhàng hỏi: “ Tri Âm, nếu như tôi không phải Y mà em biết, em còn thích tôi không?”

  Giống như Thương tư trước khi chết hỏi hắn: “Nếu như hắn không phải như cậu nghĩ, cậu có còn thích hắn không…”

  Hắn không đợi đáp án của Trương Tri Âm, chỉ tiếp tục cúi đầu, mang theo vô số tình cảm chính hắn còn không thể nào hiểu được nói:

  “Tôi yêu em”

  “Tri Âm, tôi yêu em…”

  Thanh súng lục màu bạc chắn ngang giữa thân thể hai người “pằng” rơi xuống đất, dưới tác động của lực đàn hồi vang thật xa.

  Trương Tri Âm nhắm mắt lại, mạnh mẽ ôm lấy người trước mắt.

  Hắn vẫn không hiểu tình huống trước mắt, cũng không hiểu ý trong lời nói Ân Niệm, nhưng hắn không quan tâm.

  Từ khi bắt đầu yêu người này, hắn đã lựa chọn điên cuồng.

  Trên thế giới này có một loại người, họ nhát gan, nhát gan… Nhìn thấy thứ mình muốn không bao giờ dám lớn tiếng nói muốn, thực sự muốn đến tột cùng cũng chỉ có thể lặng lẽ thử một lần, đồng thời tự thôi miên mình “Mình không muốn như vậy, không có được cũng không sao, dù sao có hay không thực ra cũng không có gì to tát”

  Trương Tri Âm chính là người như vậy, hoặc có thể nói bệnh của hắn còn nghiêm trọng hơn những người khác, hắn thậm chí không muốn thử một lần,

  Hắn sợ không chiếm được, sợ nhất được rồi lại mất đi. Hắn đặc biệt không tin cái mà người ta gọi là “Tình yêu” – Bố mẹ ruột hắn cho hắn một ví dụ ngược lại tốt nhất, năm đó rầm rộ cỡ nào, cuối cùng trở thành kẻ thù, như người lạ, cả đời này không gặp lại.

  Hắn chỉ dám đem tình cảm của mình gửi gắm vào một nhân vật trong trò chơi hư cấu, người này mạnh mẽ, khôi ngô, đủ để lật đổ thế giới, nhưng chỉ cần hắn yêu hắn, hắn sẽ không bao giờ từ chối.

  Như vậy chính mình từng để cho hắn một lần cảm thấy vừa đáng thương vừa đáng trách.

  Thế nhưng lúc này ôm lấy người trước mắt, hắn nhẹ nhàng nhắm mắt lại, chỉ cảm thấy tất cả đều hư ảo.

  Hắn nói: “Ân Niệm, em không quan tâm anh là ai, như vậy, đã là may mắn lớn nhất đối với em”

  Cho nên, vĩnh viễn đừng rời bỏ em, không được không thích em,

  Nhiều năm như vậy, mình rốt cuộc tìm được một người, có thể để cho mình tin tưởng, hắn yêu mình.

  “Ân Niệm, em yêu anh”

  Yêu chính anh mà thôi. Câu kia thật lâu thật lâu trước đây, tại phòng thí nghiệm mờ tối trong game, làm cho hắn xuất hiện ra một câu “Ta tên Ân Niệm”, biết đến tên của Ân Tiểu Tưởng là “Con trai Y dược sĩ và Trương Tri Âm”, là người vẫn luôn quan tâm hắn.

  Chỉ là chưa bao giờ nghĩ tới, câu nói nói vô số lần trong thông báo, thật sự có một ngày nói ra khỏi miệng.

  “Ân Niệm, em yêu anh”

  ____________________

  Một bên hẻm nhỏ là tường gạch bị vỡ.

  Hai người ngồi bên trên tường gạch, tay trong tay ngắm trăng.

  Đàm luận nhân sinh.

  Ân Niệm nắm thật chặt tay người bên cạnh, hơi cúi đầu, hơn nửa mặt ẩn trong bóng tối, nhìn không rõ.

  Hắn nói: “Tri Âm, ta không phải là người”

  Trương Tri Âm nắm tay hắn, vẫn giống như đang mơ, nhỏ giọng nói: “Không sao, em biết”

  “Em cũng không phải nhân vật giả lập trong game mà anh tưởng”

  Ân Niệm giữ tay hắn lại, tiếp tục nói bình thường: “Ta nguyên bản mang danh hiệu YN427, trong mắt mọi người, ta đại khái được xem là …Trí tuệ nhân tạo? Ân Niệm chính là tên ta tự đặt cho mình”

  Theo sự phát triển bùng nổ của khoa học kỹ thuật, khoảng chừng hơn hai mươi năm trước, công ty nước A vòng quanh trái đất bắt đầu nghiên cứu phát minh hạng mục trí tuệ nhân tạo. Ngoại trừ có thể trợ giúp con người đơn giản hóa sinh hoạt hàng ngày đơn giản hóa trí năng ở ngoài, bọn họ cũng đang nghiên cứu cùng trí tuệ con người tương đối thậm chí có năng lực trình độ trí thức siêu việt trí tuệ nhân tạo.

  Bên trong kế hoạch cuối cùng “Kế hoạch nhân loại” của bọn họ, bọn họ vẫn nỗ lực thử nghiệm tính chất để chế tạo ra trí tuệ nhân tạo “Tốt” nhất, bọn họ không hi vọng trí tuệ này sau khi thành công có thể làm gì, bọn họ chỉ hi vọng dùng kế hoạch này để kiểm tra phương pháp nghiên cứu trí tuệ nhân tạo của bọn họ có hữu hiệu hay không, cùng với việc tìm tòi nghiên cứu trí tuệ nhân tạo có khả năng đạt mức tối đa. Ban đầu bọn họ vừa mới sáng tạo ra một loại phổ thông, lúc đó thoạt nhìn chính là trí tuệ nhân tạo tiên tiến nhất, cũng cho nó sử dụng gần như quyền hạn lớn nhất, mà những người chế tạo ra nó đặt cho nó khẩu hiệu duy nhất là “Khiến mình cường đại hơn, hoàn mỹ hơn”

  Kế hoạch này tính toán rất lâu, trong đó vật thí nghiệm phần lớn không quá “thành công” bị tiêu hủy, mà YN427 là một trong những kế hoạch “thành công” duy nhất, ít nhất là trong mắt những người tạo ra hắn, hắn là thành công và còn hoàn mỹ.

  Dựa theo kế hoạch ban đầu, thí nghiệm này một khi thành công, sau khi nắm bắt được dữ liệu và vật liệu cần thiết, nên lập tức tiêu hủy thành phẩm – đối với nhân loại ở thời điểm này mà nói, bọn họ không có năng lực nắm trong tay một tri thức cường đại mà lại vượt xa trí tuệ nhân loại.

  Phải biết loại trí tuệ này thậm chí không thuộc về loài người, dùng tư duy nhân loại mà nói rất khó hiểu nó muốn làm cái gì hoặc là phải làm thế nào. Chúng không có tình cảm, không có lòng bao dung của loài người cùng tâm lý chung, không có khái niệm đạo đức, không phân biệt được đúng sai, chúng chỉ có thể nghiêm khắc, dựa theo mục tiêu của mình đã được đặt ra không từ thủ đoạn nào để đạt được mục đích.

  Thế nhưng YN427 quá hoàn mỹ, khiến cho cá nhà nghiên cứu phụ trách chấp hành “Kế hoạch nhân loại” không nỡ tiêu hủy nó lúc này. Cho nên bọn họ thay đổi kế hoạch ban đầu, mở ra giai đoạn phương án thí nghiệm thứ hai – bọn họ hi vọng khi cho YN427 tình cảm, khiến nó thấu hiểu tình cảm cùng ý nghĩ con người, trở nên “Nhân hóa” – dưới cái nhìn của bọn họ lúc này không chỉ khiến YN427 trở nên hoàn thiện, hơn nữa nếu như thành công còn có thể hạ thấp lượng lớn nó mất khống chế gây ra nguy hiểm.

  Các nhà nghiên cứu “Kế hoạch nhân loại” nghĩ ra mấy ngàn loại phương pháp nỗ lữ khiến YN427 có đầy đủ tình cảm, nhưng đều thất bại. Bọn họ cuối cùng cố gắng dùng phương thức “cấy ghép” thiết lập nhân cách cho nó. Ban đầu bọn họ thiết lập cho YN427 trí nhớ về thân phận bối cảnh, ý muốn ghép vào trong cơ thể, nhưng bị YN427 bài xích. Các nhà nghiên cứu lập tức lại nghĩ ra một biện pháp: Bọn họ đem tất cả hình tượng nhân vật giả lập toàn cầu hiện có tạo lập thành một khối cơ sở dữ liệu khổng lồ, để tự YN427 chọn thân phận thích hợp với mình.

  Cuối cùng phối hợp nhân vật thích hợp nhất là game online chưa công khai đến từ nước Z, gọi là Y dược sĩ, độ tương xứng cao tới 57%, cho phép cấy ghép vào. Nhà nghiên cứu vì vui mừng mà quên mất nhân vậy giả lập này mang bối cảnh có thân phận đặc thù – thiên tài điên cuồng tạo ra tận thế.

  Không biết là may hay rủi, lúc đang hấp thu thân phận thuộc về Ydược sĩ, YN427 cũng thức tỉnh nhận thức thuộc về bản thân mình – hắn biết mình cũng không phải Y dược sĩ, mà là một kế hoạch thí nghiệm được sinh ra, trí tuệ nhân tạo.

  Hắn học tập xong tư duy nhân loại mô phỏng, dựa theo ý thức làm việc của con người, nhưng vẫn khó có thể nắm giữ tình cảm chân chính như con người.

  Hắn có thể tự do ngao du các nơi trên thế giới, xâm nhập bất cứ địa điểm nào, biết rõ tất cả mọi thứ trên thế giới này, thế nhưng hắn sẽ không cảm thấy thân thuộc đối với thân phận Y dược sĩ này, Y muốn tìm một nơi có thể dùng thân phận này để lưu lại.

  Về sau hắn phát hiện có một nơi đặc biệt —- nơi đó, mỗi ngày đều có một người cố ý tìm hắn.

  Nói chuyện với hắn, tặng quà cho hắn, còn có…ôm hắn, nói yêu hắn.

  Hắn lợi dụng năng lực của mình xây dựng một thế giới mới, thế giới này cơ bản dựa theo tất cả kiến trúc xây dựng bên trong (Minh Thiên).

  Hắn trong đó đóng vai nhân vật Y dược sĩ, sinh ra, học tập, bước vào phòng thí nghiệm, như cuộc đời người bình thường, dựa theo sự phát triển của thé giới này, tạo ra tận thế.

  “Tri Âm, như vậy sẽ khiến ta cảm thấy, ta như một người bình thường. Như người bình thường, là có thể gần ngươi hơn một chút”. Bên trên bức tường thấp, chàng trai trẻ tuổi ngồi sát người yêu của mình, nỉ non nhẹ nhàng nói ra.

  Hắn thấy, cho dù từ đầu đến cuối đều là do hư cấu tạo nên Y dược sĩ, nhưng về mặt thân phận, cũng là người – nhưng hắn không phải, càng mạnh càng không gì không làm được, hắn càng hiểu rõ, mình vô luận như thế nào cũng không thể biến thành người, chỉ có thể cố gắng “như” con người.

  Hắn sợ người trong lòng khó có thể tiếp nhận, hắn cũng sợ, người mà đối phương thích chỉ là hình tượng Y dược sĩ được thiết kế trong game, mà không phải mình.

  “Ta biết tuổi thọ con người rất ngắn, vốn cũng không muốn quấy rối cuộc sống bình thường của em…”. Con ngươi Ân Niệm đen thuần khiết, phản chiếu ánh trăng trên trời, “Ta vốn dự định chờ em chết sẽ mang em đến thế giới này với ta”

  “Dựa theo lý giải của bọn em… Đại khái có thể đem người chia thành hai bộ phận tinh thần? Ta có biện pháp đem bộ phận ‘tinh thần’ của em liên tiếp đến thế giới này, em cũng sẽ không biến mất”

  “Nhưng ngày đó em xảy ra chuyện, trở nên rất yếu…Ta rất gấp, ngoại trừ sớm mang em đến đây, không nghĩ ra biện pháp nào khác”. Đôi mắt màu đen kia đột nhiên tràn ra tia đau thương cùng ý nghĩ lo sợ, lẳng lặng nhìn người trước mắt.

  “Sau đó ta nghĩ rất lâu vẫn là muốn trực tiếp hỏi em…”

  Ân Niệm lần thứ hai cầm thật chặt tay người bên cạnh, mười ngón đan vào nhau:

  “Tri Âm, em có nguyện ý ở đây cùng ta mãi mãi?”

  Thế giới này vì em mà tồn tại.

  Nếu như em không muốn, nó cũng mất đi ý nghĩa.

  Thuộc truyện: Ở trước mặt boss mạt thế xoát thẻ 363 ngày