Ở trước mặt boss mạt thế xoát thẻ 363 ngày – Chương 71-80

  Thuộc truyện: Ở trước mặt boss mạt thế xoát thẻ 363 ngày

  Chương 71

  Em trai đội trưởng tên là Mã Áo, theo lời Trương Tri Âm, đi thử xem.

  Trương Tri Âm tin hắn sẽ quay lại. Bây giờ là tận thế, không cần nói đến trình tự thẩm vấn định tội các kiểu, Lý Thủy Phong có hành động như hắn nói hay không, làm em trai đội trưởng, Mã Áo tự có tâm chứng minh.

  Hơn nữa hắn cũng mơ hồ cảm thấy được đây cũng là quỹ đạo phát triển của trò chơi. Suy nghĩ đến Lý Thủy Phong, trong game hắn chiếm rất nhiều đất diễn, nhiệm vụ phụ tuyến Mã Áo hẳn không phải là một nhiệm vụ bình thường, Trương Tri Âm mơ hồ suy đoán khả năng đây là một nhiệm vụ được sắp đặt trước.

  Mà nếu như trong thế giới này không có sự tồn tại của mình, hay chính là nội dung nguyên bản của trò chơi, Mã Áo cần phải đảm nhiệm nhân vật trọng yếu vạch trần bộ mặt thật của Lý Thủy Phong. Đây cũng là nguyên nhân vì sao hắn nhất định phải lôi Mã Áo và chuyện này. Ân Niệm đã nói với hắn, ban đầu khi xây dựng thế giới này, hắn không thèm xem xét mà chọn đại kịnh tình của trò chơi (Minh Thiên), thiết lập, nhân vật chỉ chờ dời qua. Sau đó thế giới này mượn sức mạnh của hắn mà không ngừng phát triển hoàn thiện, càng ngày càng chân thực, lớn mạnh, đồng thời sản sinh sức mạnh chuyển sang cho Ân Niệm. Nhưng điều này cũng thể hiện rõ, quỹ đạo phát triển trong game, sẽ không dễ dàng thay đổi, bằng không thế giới này sẽ mất đi cân bằng.

  Loading...

  Có Mã Áo ở đây, kế hoạch của hắn sẽ dễ dàng hơn.

  Bất quá Mã Áo vẫn chưa quay lại tìm Trương Tri Âm, nội dung trò chơi sẽ nhanh chóng đến đoạn có kẻ xâm phạm lẻn vào đánh lén.

  Trương Tri Âm chuẩn bị xong tất cả, hơn nữa còn liên lạc được với người dẫn đầu của chi đội Tật Phong – bọn họ chịu trách nhiệm cùng một địa điểm, hai tuyến khác nhau. Chi đội Lôi Đình phụ trách đại hội từ buổi tối lúc mặt trời lặn ngày hôm trước đến rạng sáng ngày thứ hai, chi đội Tật Phong thì lại phụ trách công việc sau khi trời sáng. Trên thực tế là chị gái đội trưởng chi đội Tật Phong đến tìm Trương Tri Âm trước.

  Đội trưởng chi đội Tật Phong dẫm dẫm chân, tựa hồ tìm kiếm từ ngữ thích hợp: “Nói như vậy có chút không phải…Thế nhưng tôi cảm thấy có chuyện gì đó sắp xảy ra, đêm trước khi xảy ra đại hội liên minh không thể yên ắng như vậy…Tôi cảm thấy được Vân, Vân Sở an bài không thỏa đáng, sẽ không có ai có đủ tự tin sáng sớm ngày mai tìm rắc rối cho mình – khi đó thủ lĩnh các căn cứ tập hợp, đều mang dị năng giả mạnh nhất của bản căn cứ…Ít nhất thì so với đêm nay khả năng trên vẫn cao hơn. Tôi biết chi đội Lôi Đình rất lợi hại, nhưng chúng tôi ở đây đợi lệnh. Nếu như cần thiết có thể liên hệ bất cứ lúc nào.”

  Trương Tri Âm gật gật đầu: “Tôi cho là thật sự cần thiết. Điều cô và tôi nghĩ đến giống nhau”

  Đội trưởng chi đội Tật Phong cười cười, chỉ chỉ máy truyền tin bên hông mình, lập tức phất tay về hướng hắn một cái, đi nhanh.

  Đêm đó, Đại Đao phụ trách chỉ huy đội viên vòng ngoài, Trương Tri Âm thì lại mang theo bốn người đội viên canh giữ phạm vi xung quang Vân Sở.

  Nếu như không phải tại trụ sở liên minh, Trương Tri Âm có thể không cần phụ trách, hắn sẽ hoàn toàn không quan tâm Vân Sở sống hay chết. Hắn hẹp hòi cho rằng Vân Sở đã là một tên dị năng giả cấp tám phải có năng lực có thực lực đồng thời có nghĩa vụ bảo vệ chính mình, không phải muốn đội viên của mình tận lực hi sinh cứu người này. Ít nhất từ trong game đến hiện tại, trải qua những lần tiếp xúc ngắn ngủi, Trương Tri Âm nhận ra những người người này độ tuổi không khác mình là mấy, có tầm quan trọng như thế nào đối với cứu vớt tận thế. Bố hắn Vân Liệt Thiên quả thực có thực lực không tầm thường cùng là người rất có mị lực, thế nhưng Trương Tri Âm thấy rằng bàn về thực lực dị năng, bàn về tài lãnh đạo so sánh nhiều phương diện, đám người Vân Sở cùng Dương Phục cũng sàn sàn như nhau. Có thể là ý kiến cá nhân của hắn, trong game Trương Tri Âm không thích nhân vật Vân Sở này, thậm chí cảm thấy hắn chiếm được vị trí trung tâm tiến bộ dị năng thần tốc như vậy chỉ trong một năm là quá nghịch thiên, chỉ do trò chơi đã sắp đặt thiết kế cho hắn.

  Thế nhưng ở tình cảnh này, Trương Tri Âm chỉ có thể như người chơi game làm nhiệm vụ NPC cũng như che chở Vân Sở.

  Ân Niệm cũng ra ngoài theo, ngồi xổm trong túi áo hắn, lúc không có người liền hừ hừ hai tiếng, thấy có người đi đến liền giả vờ như không tồn tại.

  A Không đều lặng lẽ hỏi hắn: “Đội trưởng, tại sao lại đem Đại Tưởng ra ngoài?”

  Cái tên Đại Tưởng này không phải do hắn đặt, các đội viên ban đầu cũng gọi là bố của Tiểu Tưởng, sau đó có lẽ nghĩ rằng không tiện, từ từ liền gọi là Đại Tưởng.

  Trương Tri Âm không thể nói là mình lạm dụng uy quyền của Boss, chỉ có thể ấp úng nói: “Đại Tưởng sở hữu dị năng, so với Tiểu Tưởng còn lợi hại hơn, tôi nghĩ nó khả năng có thể giúp đỡ”

  Bọn A Không cũng đều biết Ân Tiểu Tưởng có thể phun ra đá, A Không tuy có nghi ngờ, nhưng không hỏi lại, đi đến chỗ của mình. Trong lòng cô, Đại Tưởng cho dù có hơi lợi hại, nhiều nhất cũng chỉ mang dị năng hệ Băng cấp một cấp hai, chỉ mong không kéo chân đội trưởng là tốt rồi.

  Trương Tri Âm là người đầu tiên phát hiện có người không đúng, đám người Đại Đao trông coi phía bên ngoài thậm chí còn không phát ra tín hiệu cảnh báo.

  Hắn sớm biết lần này phải đối mặt với sống chết, phải tùy cơ ứng biến với kẻ địch, cho dù cảnh tượng này đã từng làm một lần qua nhiệm vụ chính tuyến, tuy nhiên không đơn giản như lúc lấy thế tiếng công đánh boss.

  Đối thủ sẽ thăng cấp, dữ liệu lúc nào cũng có thể đổi mới. Hắn nhất định phải luôn luôn duy trì cảnh giác.

  Làm người chỉ huy cùng người phụ trách, hắn nhất định phải luôn nắm trong tay toàn bộ, cho nên hắn là người đầu tiên phát hiện, người tài giỏi lẽ ra đang canh giữ ở vị trí số ba, đột nhiên mất tích.

  Một giây trước người còn ở đó đột nhiên không thấy, tình huống như vậy hắn chỉ từng nghe qua trong một sự kiện.

  Sự kiện trạm ba Bạch Ngân mất tính, miêu tả của người trạm ba sau này, cảnh tượng lúc đó, giống hệt như lúc này.

  Chương 72

  Trương Tri Âm vẫn chưa quên việc này, sau đó cũng tỉ mỉ dò hỏi nghiên cứu, nhiều lần suy nghĩ, ban đêm thường không thể chợp mắt. Bởi hắn đã từng cho rằng, trong sự kiện lần đó, hắn mất đi một người rất trọng yếu, nhưng sự thật sau này chứng minh người đó vẫn chưa chết.

  Nhớ tới chuyện này Trương Tri Âm liền muốn dùng tay bóp mạnh vào mông Ân Niệm! Thừa dịp lúc hắn vẫn còn là mèo.

  Nhưng trước mắt hiển nhiên còn có chuyện quan trọng hơn. Cho nên, hắn sẽ nghiệm chứng thử xem, bọn chúng đang dở thủ đoạn lừa gạt gì, suy đoán của mình liệu có chính xác không.

  Thân phận Trương Tri Âm rất đặc biệt, mặc dù thân thể trong thế giới Minh Thiên này cũng chính là hắn, thế nhưng nhân vật của hắn, lại là người chơi. Cho nên nhiều lúc hắn có thể không coi trọng quy tắc thế giới này, hắn có thể cải tử hoàn sinh, hắn có thể mua hàng sử dụng đạo cụ thương thành gì đó, hắn có thể rời khỏi thế giới này trở lại hiện thực…Tất cả những thứ này đều là phỏng theo tính chất đặc biệt của “người chơi” mà ra. Thời điểm Ân Niệm cấu tạo thế giới này chính là ghép trò chơi (Minh Thiên) này, chuyển đến hiện thực, vậy nên người mang danh “Người chơi” như Trương Tri Âm, mọi hạnh động của hắn ở thế giới này đều cực kì hợp lý

  Chỉ có riêng quyền hạn của người chơi mà thôi.

  Cùng lúc đó, hắn cũng sẽ phải chịu một tính chất hạn chế đặc biệt.

  Trương Tri Âm ban đầu còn không chú ý tới, sau đó theo kinh nghiệm chiến đấu tăng lên, hắn bắt đầu ý thức được vấn đề – khi hắn sử dụng dị năng dù thế nào cũng không linh hoạt bằng Đại Đao, A Mộc mọi người, bọn họ là dùng phương pháp của mình để sử dụng dị năng, mà chính hắn, thì chỉ vẫn là sử dụng kĩ năng.

  (:v ý là người khác sử dụng dị năng theo phương pháp của họ nên rất thành thục, còn TTA thì chịu ảnh hương bởi game, kiểu như chơi game mình hay bấm vào kỹ năng có sẵn, TTA bị hạn chế không tự tạo mới kỹ năng được).

  Vấn đề này xuất hiện khi hắn không cách nào kết hợp hài hòa dị năng hệ Băng và dị năng tinh chuẩn chung lại một chỗ. Hắn thường dùng dị năng hệ băng hơn, dị năng tinh chuẩn thăng cấp chỉ có thể giúp những trạng thái có liên quan tăng lên.

  Bởi vì trong game, song hệ dị năng giả chỉ có phân biệt hai phe kĩ năng, không có người chơi nào có thể kích hoạt đồng thời hai loại kỹ năng chủ động.

  Năng lực công kích của kỹ năng hệ tinh chuẩn không bằng hệ Băng, vì vậy trước đây cách chiến đấu Trương Tri Âm thường dùng chính là tự tăng thêm mấy trạng thái của mấy cái dị năng Tinh chuẩn, tiếp đến dùng súng của mình dùng kỹ năng hệ Băng để đối phó kẻ địch.

  Thế nhưng lần này, sau khi phát hiện sự việc khác thường, phản ứng đầu tiên của hắn là gửi tinh nhắc cảnh giác cho toàn đội, thông báo đội trưởng Tật Phong, đồng thời sử kỹ năng “Thanh mục tham nguyên” mình nhận được khi dị năng tinh chuẩn đạt cấp 6.

  Trong game rất ít người tu luyện dị năng biến dị Tinh Chuẩn đến cao cấp, cho nên dị năng Tinh Chuẩn có rất nhiều tài nguyên liên quan hơn nữa giá trị thường rẻ. Lúc Trương Tri Âm tự mình mở gian hàng ổn định giá thì thuận tiện tích trữ được một ít, chờ thời cơ đến, dùng toàn bộ để thăng cấp dị năng tinh chuẩn, ngày hôm trước vừa đột phá cấp sáu.

  Tầm mắt của hắn đột nhiên bao phủ một lớp sương nhàn nhạt trong trẻo màu xanh lục, tàm nhìn được mở rộng, điều này không chỉ giúp hắn nhìn ra xa hơn, hơn nữa cũng giúp cho hắn có thể nghiệm và quan sát càng thêm kỹ càng.

  Mắt của hắn dường như liên thông với máu thịt trong cơ thể, vị trí mắt thấy, cũng chính là vị trí thân thể thấy.

  Hắn thậm chí có thể cảm nhận được những chuyển động nhỏ bé của con ruồi giấm trên vách tường bên phải, cho dù hắn không nhìn thấy, nhưng hắn có thển nhận ra được – hắn tin chắc hiện tại trong nháy mắt mình có thể khóa chặt con ruồi giấm kia, sau đó, ngay giữa trái tim của nó – tuy rằng con ruồi kia thực sự nhỏ bé không đáng kể.

  Giống như người mổ bò, khi hắn đem sự chú ý tập trung đến một bộ phận của sinh vật sống, hắn có thể mơ hồ cảm nhận được máu đang chuyển động, kinh mạch, cơ bắp, mỡ, nội tạng…Dường như đang thầm nhìn thấu qua nội tạng của đối phương mà xem xét, tất cả điều mơ hồ sẽ hiện ra. Hắn tin rằng nếu như hắn thăng cấp, tất cả những cảm nhận này đều sẽ rõ ràng hơn.

  Skill này cho người dùng cảm giác quá vi diệu, nhưng Trương Tri Âm đã từng thử, chỉ cần hắn muốn phát động công kích bằng dị năng hệ Băng, hiệu quả skill này sẽ biến mất, tất cả đều cùng một ngày, hắn cũng không thể hi vọng skill này sẽ trực tiếp nhắm vào nhược điểm kẻ địch.

  Thế nhưng cho đến bây giờ hiệu quả của kĩ năng này vẫn rất nổi bật.

  “Thanh mục tham nguyên” một khi đã sử dụng, hắn có thể cảm nhận rõ ràng được tại vị trí của Tam Hào chính xác có hai người ở đó, một người chính là Tam Hào quen thuộc, một người khác là xa lạ, nhưng lại dính chặt với Tam Hào– nếu như hắn đoán không sai, người này khống Tam Hào, dùng giống phương pháp trước đây khiến Tam Hào biến mất trong tầm mắt mọi người.

  Đẳng cấp dị năng của người đó cũng không thấp, hơn nữa lại đeo trang bị tiến tiến làm nhiễu sự dò xét của Tinh thần lực, còn dùng một phương pháp đặc thù khác, hành động không hề làm kinh động hệ thống phòng vệ tổng bộ.

  Đáng tiếc kỹ năng của mình chỉ có thể đưa tầm nhìn tra xét tới chỗ đó, cho nên hiện tại không còn cách nào đoán được đối phương có bao nhiêu người, trốn ở đâu.

  Thế nhưng Trương Tri Âm cũng không cho rằng điều này đại diện bọn họ lợi hại thế nào, đạo cụ của mình trong đạo cụ thương thành là một ví dụ. Đối thủ chưa chắc đã cường đại, chỉ có điều kẻ địch sử dụng dị năng cùng thủ đoạn, không phải là thứ hắn thường sử dụng mà thôi. Một khi thủ đoạn bị nhìn ra, điều đó không có gì đáng lo lắng.

  Trương Tri Âm cúi đầu liếc mắt nhìn mèo trắng trong túi mình, một giây sau, tư thế nhanh như chớp không chút do dự mà nhấc tay.

  Nổ súng, xuất ra dị năng hệ Băng bằng một loạt đạn dày đặc bắn về phía chỗ ẩn thân của người nọ.

  Bọn A Không chỉ nhìn thấy là cảnh đội trưởng bất ngờ bắn về phía không khí, nhất thời toàn bộ không gian đều tràn ngập một làn khói trắng. Đột nhiên Tam Hào biến mất không hề báo trước lại xuất hiện trước mắt mọi người, tay chân bị trói, sau đó liền mệt mỏi nằm trên đất.

  Trương Tri Âm vội vàng sử dụng “Thanh mục tham nguyên”, nhưng đã mất đi tung tích kẻ xâm nhập kia, ngay cả dấu hiệu tồn tại đều biến mất không còn gì.

  Người chịu trách nhiệm hỗ trợ Nhị Hào vội tiến đến vị trí Tam Hào, một đội viên bên ngoài đỡ người số ba vào trong. Những người khác tay cầm vũ khí, đều đề cao cảnh giác, phòng bị bốn phía, đợi mệnh bất cứ lúc nào.

  Dưới sự yêu cầu của Trương Tri Âm, Vân Sở đã bắt đầu tìm kiếm viện trợ chiến lực.

  Một phút trôi qua, không có động tĩnh gì, lại thêm một phút.

  Khi đếm đến giây thứ 130, Trương Tri Âm phát ra cảnh báo, “Thông báo toàn đội, nâng cao cảnh giác”

  Hăn biết đối phương là đang chơi trò tiểu nhân, nhưng hắn cũng biết đối phương sẽ không để cho bọn họ đợi lâu – kẻ địch tuyệt nhiên không muốn cho bọn họ chờ được cứu viện, thất bại trong gang tấc.

  Tình hình bây giờ khiến hắn không thể không có chút nghi ngờ nào, bố cục phòng thủ bọn họ an bài đã bị đối phương biết, mà người tiết lộ bí mật không thể không nghi ngờ chính là một thành viên trong sáu chi đội chiến đấu. Càng xác thực, rõ ràng là vậy, chỉ có nhiệm vụ này mới trùng hợp có giao tiếp với ba tiểu đội Lôi Đình, Tật Phong, Vân Lam cùng bản thân Vân Sở.

  Tiếng thông báo cảnh giác vừa vang lên, trong bóng tối đại sảnh không một tiếng động lại xuất hiện mười một người. Bọn họ không để chi đội Lôi Đình kịp thời phản ứng liền hành động, động tác quỷ mị khó đoán, đáng sợ nhất là dị năng của bọn họ, đúng như Trương Tri Âm nghĩ, bọn họ sử dụng phương thức dị năng chính mình chưa từng nhìn thấy.

  Phụ trách phòng thủ bên trong tổng cộng năm người, bình quân lấy một địch hai.

  Trên thực tế, cho dù Vân Sở không phải là “NPC được bảo vệ”, cũng vẫn không thể ra tay. Hắn thừa nhận với Trương Tri Âm nguyên nhân mình cần tìm kiếm sự bảo vệ, sau khi Vân Liệt Thiên xảy ra chuyện hắn bị cưỡng ép đột phá cấp tám, trạng thái bất ổn, dẫn đến hiện tại hoàn toàn không có cách nào sử dụng dị năng. Việc này tương đương với việc đem bí mật của mình cùng nhược điểm bại lộ trước mặt Trương Tri Âm, dưới tình huống lúc này, cho dù Vân Sở không còn là minh chủ liên minh, Trương Tri Âm cũng không thể làm cho hắn bị thương. Bằng không tổng bộ không có cách nào giao phó.

  Trương Tri Âm nỗ lực hướng ánh nhìn đến đám người Đại Đao, đội viên phòng thủ bên ngoài cũng vào trong đánh giết, có thể nhận ra, tình huống so với hắn cũng không tốt hơn.

  Những kẻ xâm nhập này không phân tán, mà chia làm hai tổ, từng người bao vây một đội viên – mục đích của bọn họ rất rõ ràng, tận lực tiêu hao hết sức chiến đấu của chi đội Lôi Đình. Thế nhưng lúc này vị trí mỗi đội viên được Trương Tri Âm bố trí kỹ càng từ trước liền phát huy tác dụng, giúp cho đội viên ngay thời điểm đó thể trợ giúp lẫn nhau, có thể cấp tốc trở về vị trí của mình, đối mặt đối thủ của mình, một mình chiến đấu. Rất nhanh, như được thiết lập từ trước, kẻ xâm nhập khi kịp phản ứng lại, đã tạo thành một cục diện một đánh hai vững chắc, mỗi đội viên đều kéo hai tên xâm nhập – vừa chuẩn, đội viên chi đội Lôi Đình chỉ là tài tình sử dụng tất cả các biện pháp giúp đỡ nhau đọ sức với kẻ địch, vừa để giết thời gian, vừa tận lực bảo toàn chính mình, không thể suy nghĩ triển khai công kích nào hiểu quả.

  Bốn kẻ xâm nhập trực tiếp vọt tới chỗ Trương Tri Âm– ba vị đội viên ngăn cản hai tên, bởi vì A Không không am hiểu chiến đấu với dị năng giả Không gian, cho nên chỉ có thể ngăn cản một tên, còn lại bốn tên, đều hướng về phía Trương Tri Âm.

  Trương Tri Âm không né tránh, hắn lập tức nhìn kỹ thế cuộc, từ sau lưng rút ra một thiết côn không quá dài cắm xuống đất, đồng thời truyền dị năng vào thiết côn. Trên thiết côn bắt đầu lấp lóe hoa văn băng lam giống chú thuật, lúc ẩn lúc hiện, sau đó thiết côn dần ngưng tụ tra màn sương trắng, từ từ lan tỏa trên mặt đất, toàn bộ nội thất sàn nhà đều bao trùm bởi một tầng băng mỏng, tầng băng càng kết càng dày, đông cứng tất cả kẻ xâm lấn. Quá trình này cực nhanh, kẻ xâm lấn căn bản không thể tránh được. Bốn tên địch định đánh lén trong Trương Tri Âm nháy mắt bị cố định một chỗ, trong đó lưỡi dao sắc bén trên tay hai người kia cách hắn không tới một tấc.

  Trương Tri Âm chú ý tới một hiện tượng, những kẻ xâm nhập này toàn bộ đều dùng binh khí thô sơ, từ đầu đến cuối, không sử dụng bất kì loại nguyên tố hoặc kĩ năng công kích dị năng Tinh thần.

  Hiệu quả đóng băng này là hắn mua một cái từ đạo cụ thương thành để tăng thêm trận pháp phe mình, có thể khiến phe địch đóng băng một phút, đồng thời phe mình thu được hộ giáp đóng băng hiệu quả trong ba phút. Nhưng không thể phát động công kích, một khi phe địch gặp phải công kích, thì hiệu quả đóng băng sẽ bị giải trừ.

  Trong thực tế tất cả đều không giống như trong game mà đơn giản di chuyển con chuột và bàn phím như vậy. Trận pháp này cần phải bố trí sớm, Trương Tri Âm từ trước đã biết thời gian và địa điểm xảy ra xâm nhập, cho nên sớm dựa vào nhiệm vụ tuần tra, lặng lẽ chuẩn bị tại đại sảnh. Để khởi động trận pháp này rất hao tổn dị năng, vì vậy ba ngày trước hắn liền tích lũy dị năng của mình truyền vào bên trong thiết côn khởi động trận pháp, ngày hôm nay lúc cần chỉ truyền vào một phần cần thiết là có thể khởi động.

  Đây đúng là điều Trương Tri Âm mong muốn.

  Dựa theo bố trí kĩ càng từ sớm, Trương Tri Âm ra tay đánh vỡ hiệu quả đóng băng của một tên, tất cả mọi người tiến hành vây bắt, chỉ cần nhanh chóng giải trừ năng lực chiến đấu của hắn.

  Trong vòng một phút, bọn họ đã đánh bại ba tên xâm nhập, đang cố gắng đối phó với tên thứ tư.

  Lúc này bên ngoài truyền đến tiếng gọi cùng âm thanh náo động, Trương Tri Âm thầm thở phào nhẹ nhõm – Là viện binh chi đội Tật Phong đến.

  Hiệu quả đóng băng giải trừ, kẻ xâm nhập biết rõ tình thế trước mặt, không hề trao đổi với nhau, thế nhưng liều mạng thoát khỏi người bên cạnh, toàn bộ một lòng hướng tới Trương Tri Âm.

  Việc này hoàn toàn khác với dự đoán của Trương Tri Âm. Hiệu quả đóng băng của trận pháp có một trận nhãn mang hiệu quả cường lực phòng hộ. Dựa theo nội dung cốt truyện trong game, những kẻ xâm nhập này đều hướng về Vân Sở, trong game đội trưởng chi đội Lôi Đình kia cũng vì bảo vệ Vân Sở mà chết, khi Trương Tri Âm thi triển trận pháp liền đem Vân Sở thành trận nhãn nhận được sự bảo vệ duy nhất. Chỗ đứng mỗi người đều là dùng Vân Sở làm trung tâm mà tiến hành bảo vệ, chỉ cần không xảy ra bất ngờ lớn, sẽ không đến mức vì bảo vệ Vân Sở mà bỏ mạng.

  Thế nhưng hiện tại, rõ ràng, mục tiêu của đối phương là hắn!

  Đội viên chặn lại không được, Vân Sở tự lo không xong, kẻ xâm nhập trong chớp mắt bộc phát tốc độ kinh người, so với lúc trước còn nhanh hơn gấp ba lần, cho nên người khác chỉ có thể nhìn thấy bảy tàn ảnh xẹt qua, mười bốn lưỡi dao sắc bén gần như cùng một lúc đâm tới hướng Trương Tri Âm.

  Dưới sự công kích cùng khí tràng áp lực khổng lồ, hộ thân giáp của Trương Tri Âm nhanh chóng vỡ nát, tan thành từng mảnh.

  Hắn hiện tại chỉ có thể nghĩ tới biện pháp duy nhất là tự đóng mình băng để tự vệ. Nguy cơ tiềm ẩn, hắn thậm chí quên mất mình mang theo một con mèo, cùng với con mèo kia là ai.

  Trương Tri Âm còn chưa phát động dị năng, thế ngàn cân treo sợi tóc, mọi người chỉ nghe “Gào gừ” một tiếng, một cái đầu nhỏ lông mềm mại màu trắng chui ra khỏi túi áo Trương đội trưởng, không tiếng động, phun ra một tiểu cầu màu băng lam.

  Tiểu cầu nhanh chóng phồng lên, biến thành một vòng băng bao bên ngoài đường kính ước tính hai mét, lấy Trương Tri Âm làm trung tâm, hướng về phía bảy kẻ xâm nhập không ngừng phồng lên. Cơ hồ không tới nửa giây, kẻ xâm nhập gần nhất đã dính vào bên ngoài vòng tròn – cả người hắn lấy điểm tiếp xúc với vòng tròn làm trung tâm nhanh chóng đóng băng, sau đó băng hòa tan ra, không còn lưu lại gì. Sáu người khác thấy thế định rút lui, nhưng tốc bộ của chúng không nhanh bằng sự bành trướng ra của vòng tròn, cuối cùng toàn bộ đều chạy không thoát số mệnh bị hòa tan.

  Lưỡi dao sắc bén trong tay kẻ xâm nhập, không đến chớp mắt liền biến thành than trên vết nước, ngoài ra, không còn lưu lại gì.

  Mọi người ở đây đều rõ ràng, đây là hiệu quả “Đóng băng tan băng” của dị năng hệ Băng, thế nhưng chưa ai từng gặp người có thể biến kỹ năng đơn giản này thành báo đạo đến vậy.

  Càng không nói đây là một con mèo.

  Thế nhưng Trương Tri Âm từng thấy, trong ấn tượng, Tiểu Tưởng nhà hắn chỉ phát uy một lần duy nhất, là lúc đối phó với con dê thủ lĩnh, hay nói kỹ năng này đã cứu mạng mình, tuy rằng từ đó về sau không chịu phối hợp nữa, cam tâm làm một con mèo nhút nhát.

  Còn chưa hoàn hồn khỏi đại nạn không chết, trong chớp mắt, Trương Tri Âm đột nhiên nghĩ đến cái gì đó, sau đó cúi đầu, hạ thấp giọng, nói với mèo nhỏ vừa lập được đại công: “Là anh?”

  Ân Niệm nhắm chặt mắt mèo, vẻ mặt “Anh cái gì cũng không làm” “Anh vô tội” “Anh làm tất cả đều bởi vì yêu em”.

  Chương 73

  Thời điểm chi đội Vân Lam chạy đến, tất cả đã kết thúc.

  Lý Thủy Phong nhìn hiện trường một chút, liếc Trương Tri Âm một cái, nói hai câu mang tính hình thức, lập tức mang theo thủ hạ của mình rời đi. Chi đội Vân Lam đêm nay cũng có nhiệm vụ, hắn không có lý do gì để ở lại đây.

  Những người khác nghe chuyện đều dồn dập vây sang đây xem Trương đội trưởng lập đại công, mèo thần kì.

  Ân Niệm thẹn thùng quay về ổ trong túi Trương Tri Âm, nghẹn ngào mà nhỏ giọng kêu.

  Không thiếu những đội viên nữ cùng đội viên nam sôi nổi thốt lên: “Nó thật đáng yêu!”

  “Không trách sao đội trưởng thương nó như vậy, nó thật sự là lợi hại!”

  Các người nếu biết hắn là ai sẽ không còn cảm thấy như vậy. Nội tâm Trương Tri Âm thầm bùi ngùi.

  Bất quá hắn cũng cảm thấy một con mèo trưởng thành Ân Niệm như vậy vẫn quá nghịch thiên vì vậy tạm viện cớ: “Nó một tháng chỉ có thể dùng một lần dị năng, là vũ khí bí mật của tôi”

  Những đội viên trong chi đội Lôi Đình quen hắn đã lâu hỏi: “Tại sao lúc chúng ta ở trụ sở chưa từng thấy qua Đại Tưởng?”,

  Các bạn đang đọc truyện đam mỹ mạt thế tại dammydmh.com

  Trương Tri Âm mỉm cười: “Phải, trước khi Ân Niệm rời đi hai ngày mới đưa nó cho tôi”

  Mấy người A Không, Tiểu Kim liếc mắt nhìn nhau, như ngộ ra.

  Ân Niệm trốn trong túi trước của hắn, bắt đầu cọ tới cọ lui, một giây cũng không yên.

  Trương Tri Âm đánh cái túi một phát: “Ngoan ngoãn một chút”

  Một đám người nhất thời đều không nhìn nổi.

  “Đội trưởng, đối xử tốt với nó một chút đi”

  “Dính người như vậy, vừa trung thành với nguời lại vừa lơi hại, mèo như vậy rất hiếm thấy”

  “…”

  Trương Tri Âm chỉ có thể thuận theo ý dân ôm Ân Niệm ra, nâng vào trong ngực, vuốt lông cho hắn: “Ngoan”

  Ân Niệm hài lòng thủ đoạn dùng đầu cọ vào Trương Tri Âm, nhận được một làn sóng ca ngợi mới.

  Tổng bộ có dị năng giả có năng lực chữa trị, đã cho kiểm tra qua số ba lúc bị tập kích. Kết quả chuẩn đoán thân thể không có gì đáng ngại, đều là vết thương ngoài da, thế nhưng hít phải một loại khí sẽ khiến cho cả người vô lực ý thức không tỉnh táo, mới bị ngất xỉu. Lúc này số ba đã tỉnh táo lại.

  Trương Tri Âm an bài Đại Đao dẫn theo người tiếp tục ở lại hiện trường làm công tác khắc phục hậu quả, mình thì mang theo Tiểu Kim, A Không, Lão Chúc cùng A Mộc đến bệnh viện của tổng bộ thăm số ba. Những đội viên cũ trải qua sự kiện của Bạch Ngân thất trạm mới có thể phát hiện ra nhiều đầu mối.

  Trương Tri Âm để hắn nhơ slaij tình huống khi đó, bao gồm từng chi tiết. Tam Hào hơi ngẩng đầu lên, tỉ mỉ nhớ lại: “Xin lỗi, đội trưởng, tôi lúc đấy đang thư giãn một chút, sau đó đột nhiên bị một người tóm lấy tay. Tôi định kêu cứu, nhưng tôi không phát ra được thanh âm nào, tôi nghiêng đầu qua chỗ khác cố gắng nhìn xem người bắt được tôi là ai, nhưng tôi không nhìn thấy hắn, bên cạnh tôi chỉ là không khí, thế nhưng thực sự có người túm mạnh lấy tay tôi…Sau đó tôi cúi xuống, phát hiện ra tôi cũng không nhìn thấy cơ thể của mình…”

  “Vào lúc này tôi thấy đồng đội đều nhìn hướng sang chỗ tôi, bọn họ hẳn là phát hiện điều dị thường…Thế nhưng, ánh mắt mỗi người đều giống nhau, tôi biết, họ đang tìm tôi, nhưng bọn họ không nhìn thấy tôi…Tiếp theo tôi nghe thấy chính là tiếng súng của đội trưởng, sau đó liền bất tỉnh”

  “Được, tôi biết rồi. Nghỉ ngơi thật tốt, cậu biểu hiện rất tốt, không cần tự trách mình quá nặng”. Trương Tri Âm hướng Tam Hào nhe rang cười, dùng sức gật gật đầu.

  Sau khi tời khỏi phòng bệnh bọn họ cùng đến phòng Đại Đao, Đại Đao đã hoàn thành công tác, chờ họ.

  Dọc theo đường đi Trương Tri  đang nhớ lại chuyện đã trải qua, sau khi ngồi xuống trước nói: “Mọi người có ý kiến hoặc phát hiện gì? Nói một chút”

  Lão Chúc lên tiếng đầu tiên: “Những kẻ xâm nhập kia rất kỳ quái, tựa như hoàn không không hề có dị năng, chỉ sử dụng công kích vật lý nguyên thủy. Sức mạnh cùng trình độ phòng ngự của bọn họ đều giống nhau, nhưng bọn họ đích xác có sự khác thường, hơn nữa rất quỷ dị”

  “Đúng, khi bọn họ đánh trực diện viện tôi, điều tôi cảm nhận được trước tiên là tốc độ mạnh mẽ của họ. Tốc độ bọn họ quá nhanh”. A Không nói bổ sung.

  “Vòng ngoài bị tập kích rất bình thường, thế nhưng những người kia đều rất mạnh. Chi đội Tật Phong đến rất nhanh, sau đó bọn họ lập tức rút lui”. Đại Đao báo cáo.

  Trương Tri Âm gật gật đầu: “Cùng với sự việc Bạch Ngân thất trạm lần trước là cùng một nhóm người, là phòng thí nghiệm E. Tôi và Ân Niệm tới đó chiếm được công cụ mới, dùng để giám sát Lý Thủy Phong, bởi vì sự kiện lúc trước – kết quả phát hiện bọn họ có cấu kết”

  Hắn không nói thật, thời điểm giám sát Lý Thủy Phong đúng là dùng tiểu Thiên Sứ tăng sức mạnh, nhưng không phải có được từ chỗ Ân Niệm.

  Bọn nhỏ vẻ mặt khiếp sợ liền hiểu ra.

  Ân Niệm thực sự từ trong túi bò ra, nghênh ngang lắc lắc đuôi bò lên vai Trương Tri Âm, ngồi chồm hỗm ở đó. Giống như quốc vương kiêu ngạo dò xét lãnh địa của mình.

  Trương Tri Âm không để ý tới hắn, tiếp tục đưa ra ý nghĩ bấy lâu của mình: “Tôi cảm thấy, bọn chúng không phảo là có dị năng mới đặc biệt, bọn chúng chỉ là khám phá cách dùng mới của dị năng. Mười một kẻ xâm nhập hôm nay, khả năng chính là dị năng giả Tốc độ phổ thông”

  Lão Chúc hơi há miệng: “Làm sao có khả năng đó”. Là một dị năng giả Tốc độ cấp năm, ông nhận biết được rõ ràng nhất bộ dáng của dị năng giả Tốc độ.

  “Tôi nghi ngờ bọn chúng lợi dụng ảo ảnh, phương pháp sử dụng dị năng của chúng có liên quan đến ảo ảnh”. Trương Tri Âm cầm lấy bút trên bàn, bắt đầu phác thảo sơ đồ bố cục đại sảnh trên giấy. “Tam Hào ở đây, lúc bọn chủng lẻn vào xuất hiện trong phạm vi này. Hai nơi này có điểm giống nhau, chính là khuất bóng, hầu hết ánh đèn đều không rọi đến.”

  Có một điều có thể chứng minh Đại Đao trước đây đúng là một người làm một việc có trình độ văn hóa không thấp – chỗ ở của hắn luôn luôn chỉ cần với tay có thể lấy được giấy bút, đây nếp sống làm việc từ trước khi tận thế giữ tới bây giờ.

  Trương Tri Âm có thể nghĩ tới đây, là xuất phát từ góc độ của trò chơi. Hắn tin rằng muốn cốt truyện giữ vững được cân bằng, trong (Minh Thiên) đạo cụ mua bằng tiền tốt hơn so với không nạp tiền, thế nhưng không tới nỗi trình độ dị năng biến dị phổ cũng không đạt đươc. Chưa thấy bất kì một công ty game nào thiết kế ra cho mình một hoặc vài loại nghề nghiệp nào đó hoàn toàn vô dụng.Trong lịch sử từng có rất nhiều ví dụ, theo tài liệu được cập nhật liên tục, các nghề nghiệp siêu phàm vốn bị áp chế, còn các nghề nghiệp ít được quan tâm lại nổi lên. Mà sát thương, phòng ngự, tốc độ, tinh chuẩn, các tính chất đặc biệt này đều biến dị, rồi cùng các thiết kế truyền thống như cuồng chiến sĩ, kỵ sĩ, thích khách, cung tiến thủ cũng mang thuộc tính tương tự, mặc dù trò chơi khác nhau, nghề nghiệp khác nau, tên gọi khác nhau, nhiều chủng loại khác nhau, nhưng là kia căn bản bên trong đều có liên hệ với nhau —— có sở trường riêng, phối hợp lẫn nhau, áp chế lẫn nhau.

  “Ẩn thân” “Ảo ảnh chạy trốn” “Cạm bẫy” hoặc những thứ khác dường như, đều là kỹ năng kinh điển của thích khách. Nếu như dị năng giả tốc độ có thể luyện được những kỹ năng đó, từ góc độ trò chơi mà nói, kỳ thực cũng không kỳ quái.

  Trương Tri Âm vừa nói xong, dòng suy nghĩ của mọi người lập tức mở ra, nghĩ tới rất nhiều khả năng. Cuối cùng do A Không đem những ý nghĩ đó chỉnh lý tập hợp lại thành một, hình thành báo cáo. Nếu như tất cả những suy đoán này là chính xác, như vậy bọn họ sau này không chỉ có thể phòng bị hiệu quả khi bị phòng thí nghiệm E tập kích, hơn nữa còn có thể làm theo bọn họ, tiến một bước khai phá, tăng cao trình độ chiến đấu của nhân loại phục hưng liên minh hiện nay.

  Trước khi đi, Đại Đao hỏi Trương Tri Âm: “Đội trưởng, xử lý Lý Thủy Phong như thế nào? Đại hội lần này quả là cơ hội tốt nhất, vạch trần hắn”

  Trương Tri Âm cười lớn: “Tôi cảm thấy thời điểm hẳn không sai biệt lắm”

  Trải qua một đêm chiến đấu và bàn bạc, lúc Trương Tri Âm quay lại phòng mình đã hơn bảy giờ sáng, trời sáng choang, những nhân viên khác đã vội vàng quay về bắt đầu làm công tác đại hội đã được sắp xếp.

  Trương Tri Âm mở cửa, liền phát hiện một tờ giấy bị nhét vào cửa:

  “Buổi tối tám giờ, chỗ cũ. Mã Áo”

  Trương Tri Âm cúi đầu cầm giấy xem, không để ý mèo của mình nhảy xuống, nhanh chóng biến thành người.

  Ân Niệm ôm chầm cổ hắn một cái, ấn hắn trên cửa, đem mặt mình ghé sát vào cổ hắn, nhỏ giọng nói: “Tri Âm, buổi tối hôm qua không thể vừa ôm vừa ngủ, không vui, phải bồi thường”

  Boss ngẩng đầu lên, con ngươi đen sâu thẳm, khuôn mặt lạnh lùng, dường như với người ban nãy lầm nũng là cùng một người. Bất quá Trương Tri Âm đã sớm quen bộ dáng trong ngoài bất nhất này của hắn.

  Hắn nhẹ nhàng áp lên mặt Trương Tri Âm, hôn, nói nhỏ: “Tri Âm, bồi thường anh một cái hôn thì thế nào?”

  Tám giờ, Ân Niệm đúng giờ dùng thân phận “Ân dược sĩ của hiệp hội Bạch Mang” đi tham gia đại hội liên minh.

  Trương Tri Âm mơ mơ màng màng ngồi ở trong phòng, luôn cảm giác mình đã quên mất chuyện gì.

  Sau đó đột nhiên nhớ tới, mình quên hỏi Ân Niệm năm đó biến thành Ân Tiểu Tưởng để lừa gạt mình rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì!

  Chương 74

  Trương Tri Âm đi gặp Mã Áo.

  Mã Áo nâng chén với hắn: “Tôi đi gặp hắn, theo lời cậu. Thấy ánh mắt hắn lúc nhìn tôi, tôi liền hiểu”

  Trương Tri Âm gật đầu, không nói gì. Hắn có thể thấy sự bi thương trong mắt nam nhân trước mặt. Bởi tận thế, bởi đấu tranh, bọn họ mất đi cuộc sống vốn hòa bình, mất đi người thân, mất đi người yêu. Nhưng hiện tại rất khó nói tất cả những thứ này đều là tình tiết game mà thôi, là do tổ thiết kế trò chơi, là Ân Niệm hư cấu nên. Cho dù xem một loạt tác phẩm điện ảnh hoặc một bộ phim truyền hình đều không thể tránh khỏi thường đặt bản thân vào hoàn cảnh người trong cuộc, huống hồ như bây giờ.

  Nhưng hắn không thể trách móc nặng nề bất luận là ai, hắn chỉ có thể cố gắng khiến tất cả những việc này phát triển theo chiều hướng tốt. Hắn lại thấy lo sợ mình nhỏ bé, lo sợ mình vô lực, nhưng thật may mắn, còn có Ân Niệm bên hắn.

  “Cần anh giúp làm gì sao?”

  Trương Tri Âm mím môi, gật đầu: “Cần”

  Đại hội liên minh kéo dài một tuần, ngày thứ tư mới là thời khắc mấu chốt phải biểu quyết quyết định xem ai sắp trở thành thủ lĩnh đời tiếp theo, ba ngày trước các thế lực quanh đây đã đánh cược với nhau.

  Nhưng chi đội Lôi Đình có vẻ không bị tổn thất chút nào, việc thành công giải quyết kẻ xâm nhập trước đêm diễn ra đại hội cũng được lan truyền khắp căn cứ, nhất thời nhân khí tăng cao.

  Sau khi quyết định, Trương Tri Âm sẽ vạch trần Lý Thủy Phong vào ngày tuyển chọn thứ ba, lúc trước khi biểu quyết tăng thêm trong hội nghị. Vào lúc này, mỗi người đều sẽ có cơ hội đề ra ý kiến cùng cái nhìn của mình đối với liên minh.

  Là người sáng lập hiệp hội Bạch Mang, Ân Niệm “mất tích” thành công trở về dường như muốn tham gia tất cả hội nghị.

  Trương Tri Âm gần như có thể tưởng tượng được Ân Niệm nhận rất nhiều oán niệm.

  Điều tốt duy nhất chính là làm người tham dự, Ân Niệm và những đại biểu khác thuộc hiệp hội Bạch Mang đều tiến vào căn cứ trụ sở liên minh, cách nơi ở Trương Tri Âm không xa. Hắn rốt cuộc có thể dùng thân phận con người quang minh chính đại ở cùng một chỗ với Trương Tri Âm.

  Hội nghị buổi chiều được kết thúc sau một hồi tranh luận, người phụ trách hiệp hội Bạch Mang – trong mắt người ngoài là lạnh nhạt xa cách Ân dược sĩ lại làm phát ngôn viên– căn bản không biết đến thân phận thực sự của ông chủ mình – tuy rằng thân ở trận doanh chính nghĩa – nhưng thật ra Raton Mông Tạp Lập Úc Hỏa làm việc cho hắn.Tang Nhạc thịnh tình muốn mời ông chủ của mình cùng hiệp hội Bạch Mang dùng cơm.

  Ân Niệm đứng lên, liếc mắt nhìn hắn: “Tôi có hẹn”

  Tang Nhạc sửng sốt một chút, thầm nghĩ dược sĩ thân trăm năm cô độc vạn năm cô độc ngàn năm cô độc còn có khả năng có hẹn? Sau đó mới trăm ngàn nhận ra mình không dám nói không được, anh mất tích lâu như vậy cuối cùng đã quay về hiệp hội, có rất nhiều việc chờ anh xử lý đó, anh tuyệt đối không thể đi hẹn hò vào lúc này, cho dù hẹn hò cũng phải mang ta theo, thuận tiện giải quyết một công đôi việc cũng tốt!

  Vì vậy hắn đi theo, sửa lại áo khoác, cầm lấy văn kiện trên bàn, nghiêm túc nói: “Tôi và anh cùng đi”

  Ân Niệm liếc hắn, lạnh nhạt nói: “Không cho anh đi cùng”

  Nhưng Tang nhạc vẫn lặng lẽ đi theo.

  Rốt cuộc không rõ đây là tốt hay xấu.

  Trong mắt Tang Nhạc, Ân Niệm mặc dù là người có hơi lãnh đạm, thế nhưng thật sự lại là một người có tài trí, thâm tâm lương thiện, là người tốt chí công vô tư, cho nên chưa bao giờ sợ hãi Ân Niệm như Mông Tạp Lập, Lôi Đốn, Úc Hỏa. Dưới cái nhìn của hắn, bởi vì chuyện quan trọng là tìm cách cứu nhân loại nắm toàn bộ thời gian riêng tư của dược sĩ, dược sĩ chắc cũng sẽ không quá oán giận.

  Đối với loại ý nghĩ này của hắn, nếu như bọn Lôi Đốn biết đến, chỉ có thể âm thầm cảm thông.

  Ân Niệm không để ý tới hắn, trực tiếp dùng dị năng không gian truyền tống đến ký túc xá Trương Tri Âm. Mặc dù ở tổng bộ căn cứ, nếu cần phải được cho phép đặc biệt, lợi dụng dị năng không gian truyền tống di chuyển đều bị cấm.

  Đợi đến khi Tang Nhạc thở hồng hộc tìm tới nhà ăn, Ân Niệm đã không để ý hắn có theo tới hay không.

  Bởi vì đó là lúc Ân Niệm lại ngoan ngoãn giống như một con mèo, Trương Tri Âm vẫn như trước mang theo hắn và cả đám chi đội Lôi Đình ăn cơm cùng nhau. Ảnh hưởng của Tang Nhạc hắn chẳng để tâm. Chỉ cần giống như ở nhà sau khi ăn cơm vối Tri Âm thì lên kế hoạch ngâm nước nóng.

  Hiếm thấy Ân dược sĩ quy củ tham dự hội nghị cả ngày, rõ ràng hắn biểu hiện ra rằng đang mất hứng, áp suất thấp khuếch tán đến toàn bộ nhà ăn cũng có thể cảm giác được, những người ăn cơm tốc độ đều không tự chủ nhanh hơn ba phần so với thường ngày.

  Tang Nhạc nhìn Ân Niệm theo sát ngồi cùng một chỗ với Trương Tri Âm, một mặt giật mình: “Trương đội trưởng?! Cậu từ lúc nào với dược sĩ…” Quan hệ tốt như vậy? Hắn nhớ lại thời điểm còn ở căn cứ Hi Vọng, dược sĩ từ trước đến nay lạnh nhạt lại phá vỡ quy tắc thường ngày đứng ra giúp vị đội trưởng này chiến thắng người hãm hại hắn. Tuy rằng ấn tượng rất sâu, nhưng không nghĩ tới bọn họ bây giờ vẫn còn liên hệ. Hơn nữa xem ra quan hệ thân mật không ít.

  Tiểu Kim một mặt kinh ngạc nhìn hắn một hồi: “Làm trợ lý của Ân dược sĩ mà anh cư nhiên không biết?! Đội trưởng của chúng tôi với Ân dược sĩ lớn lên bên nhau!”

  Hơn nữa tuyệt đối không phải bạn bè từ nhỏ thông thường đơn giản như vậy, Tiểu Kim bổ sung trong lòng. Ít nhất cũng là tình đầu ý hợp từ nhỏ! Thậm chí có thể là thề nguyền sống chết, gương vỡ lại lành, cửu biệt tương phùng, trải qua thử thách chết đi sống lại cũng không có gì có thể chia cách bọn họ lần thứ hai!

  Tang Nhạc yên lặng ngồi xuống một bên tiêu hóa sự thật này.

  Trương Tri Âm nghe Tiểu Kim nói sau lưng, đừng nói Tang Nhạc, chính hắn mãi cho đến khi Ân Niệm nói ra khỏi miệng mới biết mình cùng hắn là mối quan hệ hai đứa nhỏ vô tư thanh mai trúc mã.

  Vì muốn nói sang chuyện khác, đồng thời động viên cảm xúc Ân Niệm, Trương Tri Âm kéo ống tay áo Ân Niệm, dùng ngữ khí như dỗ dành nói: “Hội nghị hôm nay thế nào?”

  “Bọn họ cả một ngày đều báo cáo thành quả đối phó Y dược sĩ của mình, đồng thời bàn bạc làm sao có thể tiến một bước đối phó Y”. Ân Niệm nhìn xuống ống tay áo, thần sắc trên mặt hòa nhã đi rất nhiều, xoay tay cầm lấy tay của Trương Tri Âm, lập tức quay đầu, khóe mắt hơi nhướng lên nhìn hắn, “Chính là như vậy”

  Trương Tri Âm không còn gì để nói.

  “Bọn họ còn cách mỗi mười phút lại trưng cầu ý kiến của anh”. Ân Niệm nói bổ sung.

  “Trời ạ”. Tiểu Kim lên tiến trước. “Bọn họ cũng không biết Y là anh trai sinh đôi của ngài?”

  Ân Niệm lắc đầu một cái.

  Tang Nhạc hoảng sợ lại gần: “Dược sĩ, cậu có anh trai sinh đôi? Là Y?”

  Ân Niệm liếc mắt một cái, gật gật đầu. Yên lặng tiếc hận không thể dùng chiêu thức biểu tình “Đến căn cứ Dục Hỏa ở đó không có mệnh lệnh của ta không được quay về” này đối phó với người trước mặt, tuy nhiên khả hắn có thể cân nhắc trực tiếp bảo Úc Hỏa bắt đem tên kia đi.

  Tiểu Kim lần thứ hai đồng tình nhìn Tang Nhạc: “Cái này anh cũng không biết?”

  Trương Tri Âm trong lòng yên lặng giải thích cho Tang Nhạc, chuyện này, trước khi Ân Niệm nói ra, đoán chừng đến chính Ân Niệm cũng không biết.

  Nhìn ánh mắt khiếp sợ của Tang Nhạc, hai chân mày Tiểu Kim chếch lên, trên môi bao hàm nét cười, cảm giác đầy ưu việt ăn đứt Tang Nhạc – hắn liền biết, làm người nhà của chị dâu nhất định có chỗ tốt. Đạo lý này, từ lúc hắn học lên sơ trung, khi A Không bắt đầu có người bạn trai đầu tiên đã hiểu.

  Chương 75

  Đại hội liên minh ngày thứ ba, mở rộng hội nghị. Lúc này ở bên trong trung tâm đại hội, Trương Tri Âm là người duy nhất trong đám bạn có tư cách tham dự đồng thời phát biểu trong hội nghị.

  “Mọi người còn gì muốn nói không?”.Người nói là một phụ trách tại trụ sở liên minh, phụ trách chủ trì hội nghị lần này, hắn nhìn qua một lượt. “Nếu như không có…”

  “Chờ đã”

  “Mã Áo tiên sinh? Ngài có chuyện gì?”

  Mã Áo đứng lên: “Có một chuyện trước đây, liên quan đến cái chết của anh trai tôi Mã Lực”

  “ Qua nhiều năm như vậy, tôi vẫn cho rằng đội ngũ của anh trai tôi chỉ là không may khi thực hiện nhiệm vụ gặp phải tang thi cao cấp mới tử nạn, sự thực đúng là như thế, nhưng gần đây tôi mới biết chính xác rằng trong nhiệm vụ lần đó đội ngũ anh tôi đã phát hiện ra một loại quả thần kì, trải qua thuật giám định có thể khiến một dị năng giả hệ phổ thông có thêm dị năng hệ Thủy. Anh trai tôi cùng với đồng đội liều mạng lấy được nó, ủy thác cho những đồng đội may mắn sống sót mang về căn cứ. Thế nhưng trong đội ngũ lại có một người, không chỉ thấy chết không cứu, còn cố gắng hại chết đồng đội được ủy thác, độc chiếm quả đó. Cuối cùng hắn cũng toại nguyện, hiện tại đã là một dị năng giả hệ Thủy nổi tiếng”

  “Tôi yêu cầu liên minh nhất định phải trừng trị kẻ này. Người này chính là đội trưởng chi đội Vân Lam Lý Thủy Phong”

  Ngay lúc nói đến công hiệu của loại quả thần kỳ mọi người đã bàn luận sôi nổi, nghe đến “dị năng giả hệ Thủy nổi tiếng” càng thêm một trận suy đoán, nhưng khi nghe tới tên “Lý Thủy Phong”, cả một nhóm người đều lộ ra thần sắc kinh dị không thể tin nổi.

  Lý Thủy Phong nhanh chóng đứng lên, mang trên mặt biểu cảm vừa thành khẩn vừa kinh ngạc, nhưng hắn không phản đối tất cả lời nói của Mã Áo, mà chậm rãi nói: “Những lời Mã Áo tiên sinh nói là thật, chỉ là anh nhận nhầm người. Năm đó tôi và đội trưởng Mã Lực quả thật cùng nhận nhiệm vụ, chính xác cũng phát hiện loại quả thần kỳ này. Thế nhưng công hiệu của quả này không phải làm cho người ta có dị năng hệ Thủy, mà là dị năng hệ Băng. Tôi rất xin lỗi khi không thể bảo vệ loại quả đó, hoàn thành ủy thác của đội trưởng, thực sự bởi vì, tôi bị người khác hãm hại, suýt nữa mất mạng.”

  “Vừa hay gần đây tôi đã gặp tên đồng đội này, tôi biết được hắn hai năm qua đã cống hiến rất lớn trong nền phục hưng nhân loại, cho nên không lập tức vạch trần hành vi năm đó của hắn, mà hi vọng cho hắn một cơ hội, để cho chính hắn thẳng thắn thừa nhận tất cả, thừa nhận tất cả sai lầm của mình với những đồng đội năm đó. Thế nhưng hắn hiển nhiên không làm, còn xuống tay trước lừa gạt Mã Áo tiên sinh, miêu tả tôi thành người vô tình vô nghĩa vứt bỏ đồng đội bất kể sống chết…”

  Hắn nói: “Tôi rất thất vọng, Trương Tri Âm đội trưởng”

  Tất cả xôn xao.

  Lý Thủy Phong luôn luôn xuất hiện với hình tượng quân tử khiêm tốn nhiệt tình vì lợi ích chung, Trương Tri Âm thì lại chém giết nơi tiền tuyến, lập nên bao nhiêu chiến công. Mọi người thật sự không nghĩ tới hai người này lại có liên quan. Hơn nữa xét đến tình huống hiện tại, nhất định có một người đang nói dối.

  Mã Áo nhíu mày.

  Trương Tri Âm đứng lên: “Như vậy Lý Thủy Phong, dị năng thứ hai dị năng hệ Thủy của anh là từ đâu mà có?”

  Lý Thủy Phong cười cười: “Từ lúc thức tỉnh dị năng đã có, tôi vẫn luôn là song hệ, dị năng tinh chuẩn và dị năng hệ Thủy, khi tận thế mới xảy ra tôi không hiểu chuyện, những người bên cạnh phần lớn đều là dị năng phổ thông, dị năng đơn, tôi vì không muốn bị nhận thành mối họa mới dấu đi dị năng hệ Thủy. Ngược lại là anh, Trương đội trưởng, dị năng hệ Băng từ đâu mà có? Tôi nhớ không lầm thì, hẳn là có người nhìn thấy anh thức tỉnh dị năng, hơn nữa chỉ là thức tỉnh dị năng tinh chuẩn? Điểm này, cô A Lan ở căn cứ Tây Trạch hẳn là rõ hơn tôi”

  Một người bèn đứng dậy, thần sắc phức tạp nhìn Trương Tri Âm, lúc trò chơi vừa bắt đầu, cũng là lúc Trương Tri Âm vừa mới đến thế giới này thì gặp Lan tỷ tại thương trường Lệ Hoa, chịu trách nhiệm dạy bảo người mới thức tỉnh dị năng.

  Cô nhìn trái phải: “Tôi không biết chuyện khác, nhưng nếu là chuyện về dị năng của đội trưởng Trương Tri Âm, đúng là như đội trưởng Lý Thủy Phong đã nói, ban đầu chỉ có dị năng Tinh chuẩn, tôi cũng không biết cậu ấy nhận được dị năng hệ Băng khi nào, điều này ở căn cứ chúng tôi Phi Ca cùng chú Vân cũng có thể làm chứng.”

  Nhất thời tình huống bắt đầu nghiêng về hướng bất lợi cho Trương Tri Âm.

  Mã Áo không nén được tức giận một lần nữa đứng lên nói: “Nhưng Lý Thủy Phong, bất luận cậu ngụy biện thế nào, biểu hiện ngày đó cậu đối mặt với tôi đã nói lên tất cả, cậu mới là người có lỗi với anh trai tôi”

  Không nghĩ tới còn sự tồn tại của Mã Áo, trước mặt hắn lộ ra sơ sót là chuyện khiến Lý Thủy Phong hối hận nhất. Nhưng hắn lúc này vẫn thành khẩn nói: “Không thể hoàn thành giao phó của đội trưởng đưa quả về căn cứ, tôi thực sự rất xin lỗi. Tôi hi vọng Mã Áo tiên sinh không muốn vì biểu hiện nhất thời làm cho mê hoặc, sinh ra hiểu lầm đối với tôi”

  “Không bằng, trước hết để cho Trương đội trưởng giải thích một chút làm thế nào đột nhiên cậu ấy nhận được dị năng hệ Băng?”

  Tầm mắt mọi người lần thứ hai tập trung trên người Trương Tri Âm.

  Nhưng trước khi Trương Tri Âm mở miệng, một người nói trước: “Dị năng của Trương Tri Âm có là do ta cho cậu ấy thuốc. Anh đẩy cậu ấy xuống xe, hãm hại khiến cậu ấy bị tang thi vây khốn, bị thương nặng. Vì bảo vệ tính mạng Tri Âm, tôi cho cậu ấy uống thuốc cứu mạng, lại kích phát dị năng hệ Băng. Còn nhân tố gây nên chuyện này, nguyên nhân cụ thể tôi còn đang nghiên cứu”

  “Thế nhưng, Lý Thủy Phong, việc anh hãm hại Trương Tri Âm, cho dù cậu ấy không tính, ta nhất định sẽ đòi anh”

  Ân Niệm đứng thẳng người, sắc mặt băng lãnh, lông mi hơi rủ xuống, đứng tại vị trí chính giữa trước bàn hội nghị – chỗ ngồi hiện tại của hắn, chính là vị trí được đặt ra cho các thủ lĩnh có thế lực lớn, không thể nghi ngờ là tượng trưng cho thân phận địa vị.

  Mọi người ở đây đều chấn động, tuyệt đại đa số người ở đây đều là lần đầu tiên nghe thấy Ân dược sĩ chủ động nói chuyện công khai, lại còn nói một tràng dài như vậy.

  Lý Thủy Phong vì trực tiếp bị khí thế của hắn bức bách, nói không ra lời.

  Dương Phục bên cạnh hắn cũng vì thế mà giật mình, không nhịn được hỏi: “Ân dược sĩ, xin hỏi ngài và Trương đội trưởng là… quan hệ gì?”

  Ân Niệm vẻ mặt thành thật: “Cậu ấy là vị hôn thê của ta. Ừ, là hôn phu”

  Mọi người ở chi đội Lôi Đình cùng Tang Nhạc: … Rõ ràng hai người ngày trước vẫn là hai đứa nhỏ vô tư thanh mai trúc nhã bình thường hợp tình hợp ý, bất quá mới chỉ qua hai ngày sao lại thăng cấp rồi?!

  Ân Niệm tiếp tục bộ mặt nghiêm túc giải thích với tất cả mọi người trong hội trường: “Hai nhà chúng tôi thân nhau nhiều đời, mẹ chúng tôi đồng thời mang thai, trưởng bối trong nhà liền định ra hôn ước. Tuy rằng sau khi sinh phát hiện hai nhà đều là con trai, nhưng không ai nói muốn hủy bỏ, cho nên giữa chúng tôi là quan hệ hôn ước”. Nói y như thật, đến Trương Tri Âm cũng muốn tin.

  Mọi người: … Cái gọi là hứa hôn từ lúc còn trong bụng mẹ chẳng nhẽ không phải là nếu hai nhà đều sinh con trai hoặc con gái thì tự động hủy bỏ thành huynh đệ hay tỷ muội sao? Lại còn có thể giải thích như vậy?

  Có người bỗng nhiên tỉnh ngộ: Cái gì mà bởi vì không chính thức hủy bỏ nên vẫn là quan hệ hôn ước, rõ ràng anh yêu người ta không muốn hủy chứ gì?

  Tuy nhiên nếu chỉ là giao tình giữa hai nhà, hắn lại lộ rõ rằng “Ân Niệm yêu thích Trương Tri Âm”, hắn không tiếc tất cả che chở cho người này.

  Không ít người lại nhìn Trương Tri Âm từ đầu đến chân thêm vài lần.

  Trương Tri Âm ngồi đó, mơ hồ nhớ lại buổi tối ngày bọn họ đến thế giới Minh Thiên, Ân Niệm ở nhà vừa ăn lạc vừa xem phim, trên ti vi hình như đang chiếu cảnh hai nhà có hôn ước từ trong bụng mẹ, kết quả sinh ra đều là con trai…

  Boss đại nhân thực sự có năng lực học tập siêu cường, điển hình là dùng trong sinh hoạt hàng ngày! Hắn thề rằng, sau khi về nhà sẽ không bao giờ đóng phí truyền hình cáp nữa.

  Ân Niệm vừa mở lời, hiềm nghi của Trương Tri Âm cơ bản đã bị loại trừ, cho dù có người vẫn còn nghi ngờ, lúc này cũng sẽ không ra mặt cho Lý Thủy Phong, đối nghịch với Ân Niệm.

  Đại Đao nhìn một vòng xung quanh, đứng lên: “Còn có một việc, chúng tôi bây giờ có hoài nghi, Lý Thủy Phong cấu kết với người ngoài, tiết lộ tình hình bố trí phòng thủ của tổng bộ căn cứ, đưa tới kẻ xâm nhập, hãm hại Vân Sở tiên sinh, đẩy đội trưởng Trương Tri Âm cùng chi đội Lôi Đình rơi vào hiểm cảnh…”

  “Chờ đã”. Lúc này Vân Sở đứng lên, giơ tay ra hiệu Đại Đao dừng lại: “Việc này can hệ trọng đại, hiện tại thời gian đã không còn sớm, ngày mai sẽ là ngày biểu quyết. Tôi có một đề nghị, tạm giam đội trưởng Lý Thủy Phong, chờ sau khi biểu quyết sắp xếp lại thời gian đặc biệt thẩm tra xử lí sự việc này. Không biết đội trưởng Lý Thủy Phong, đội phó Đại Đao cùng chư vị đang ngồi đây có đồng ý hay không?”.

  Đại Đao nhìn về phía Trương Tri Âm.

  Trong lòng Trương Tri Âm cảm thấy không ổn, thế nhưng hắn biết rõ, cho dù hiện tại định tội Lý Thủy Phong, cũng không thể lập tức tiến hành xử lý hắn, khẳng định còn cần giam giữ hắn một thời gian, như vậy đề nghị này của Vân Sở, cùng tình huống hiện tại kỳ thực cũng không có khác biệt quá lớn. Huống hồ đối với một số người mà nói, Lý Thủy Phong là trung hay là gian, một chút cũng không quan trọng bằng đại hội biểu quyết ngày mai. Lựa chọn hôm nay nói lên sự việc này đã khiến Vân Sở rất khó xử, nói không chừng sẽ ảnh hưởng đến việc hắn được tuyển chọn ngày mai, dù sao bất kể là chi đội Vân Lam hay chi đội Lôi Đình thì đều là người của trụ sở liên minh, nhìn từ bên ngoài vào, đều là người của Vân Sở, bất luận là phương án nào lúc này cũng đều bị hao tổn, đều là Vân Sở chịu tổn thất. Hiện không cần thiết chống đối Vân Sở.

  Đám người Dương Phục thì cũng đã dồn dập tỏ thái đội, phụ họa ý kiến của Vân Sở.

  Đại Đao nhìn Trương Tri Âm, cũng gật đầu.

  Đại hội kết thúc, Lý Thủy Phong bị người của tổng bộ, áp giải đi.

  Ân Niệm đến tìm Trương Tri Âm, Tang Nhạc đi phía sau cùng.

  Mấy người cùng đi ra ngoài, Tang Nhạc còn ở đó lải nhải khuyên Ân Niệm: “Dược sĩ, tóm lại ngài đưa cho Trương đội trưởng loại thuốc gì? Tôi biết ngài nhất định có thể phối thêm, không thể nào còn đang nghiên cứu, làm được một lần mà không làm được lần thứ hai vậy thì không phải là ngài…Đây chính là thành quả siêu cấp, nếu được phát triển chiến đấu của liên minh có thể thăng lên không chỉ hai cấp bậc …”

  Ân Niệm dừng lại, xoay qua chỗ khác nhìn hắn: “Không sai, lần đầu tiên cũng không phải là tôi phối ra”

  Sau đó hắn chuyển hướng đến Trương Tri Âm, khuôn mặt vẫn như cũ không hề có cảm xúc, có thể khiến cho tất cả mọi người cảm nhận được hắn ẩn giấu một sự thật sâu vạn trượng. Hắn trầm giọng nói: “Tri Âm, em nhận nhầm rồi, kỳ thực trước ngày tận thế người cho em thuốc chính là Y, không phải anh”.

  Chương 76

  Trương Tri Âm nhìn Ân Niệm, vẻ mặt: “Cái quỷ gì vậy”

  Ánh mắt mọi người liền trở thành không tin nổi sự thật này.

  Tang Nhạc ghé sát vào A Không, vẻ mặt đau khổ: “A Không, tôi có phải là đã tạo ra hậu quả xấu…?”

  A Không gật gật đầu: “Có vẻ vậy”

  A Mộc tương đối thẳng thắn, sau khi nghe chuyện, phản ứng đầu tiên của hắn: “Đó là thuốc của Y dược sĩ? Đội trưởng không sao chứ? Ân dược sĩ, ngài có biện pháp gì không?”

  Ân Niệm nhìn hắn, rũ mắt xuống: “Mọi người yên tâm, Y có lẽ không phải người tốt, thế nhưng hắn tuyệt đối sẽ không làm hại Tri Âm. Chuyện này chớ nói ra ngoài, mặc dù là chuyện đã qua, thế nhưng đồn ra ngoài sẽ không có lợi cho Tri Âm”

  Tiểu Kim mơ hồ xuất hiện một suy nghĩ, lại vội vàng đem nó nuốt xuống.

  Trương Tri Âm và Ân Niệm trở về phòng.

  Ân Niệm thấy tình thế hiện tại không đúng, vội vã biến thành mèo, đi từ từ rồi bỗng nhảy lên giường, đẩy Ân Tiểu Tưởng xuống đất, ủy khuất ngồi trên đầu giường.

  Ân Tiểu Tưởng tội nghiệp bị ngã sấp xuống đất rón rén chạy lại, ôm lấy chân Trương Tri Âm.

  Trương Tri Âm ngồi xổm xuống đem mèo nhỏ ôm vào trong lồng ngực, quay lại bực tức với Ân Niệm: “Lần này trước không tính, em hỏi anh, lúc trước có phải anh biến thành Ân Tiểu Tưởng lừa gạt em?”

  Mèo Ân Niệm lại gần, nâng đầu nhỏ lên nhẹ nhàng liếm ngón tay Trương Tri Âm, dáng dấp nhỏ bé vô tội cực kỳ.

  Trương Tri Âm thoáng cái đã hết giận: “…Thôi”

  Không phải ỷ vào mình thích hắn.

  Ân Niệm hài lòng thay đổi trở về hình dạng con người, liền dùng tư thế vừa nãy ôm lấy Trương Tri Âm từ phía sau, giống như mèo con cọ vào cổ hắn, nhỏ giọng nói: “Anh vừa nói không sai, chẳng cần biết anh là ai, anh sẽ không làm em tổn thương”

  Trương Tri Âm để mặc hắn ôm, nhắm mắt lại: “Em biết”

  Cho nên, phải, chỉ cần anh vui là tốt rồi.

  Nội dung sẽ phát triển y như trong trò chơi, ngày mai, Vân Sở vẫn dùng ưu thế có phần hơi yếu của mình kế nhiệm thủ lĩnh liên minh.

  Đòn sát thủ mà Vân Liệt Thiên là lưu lại một quả cầu dị năng, bên trong phong ấn 30% dị năng của Vân Liệt Thiên, chỉ có người thân chung huyết thống mới có thể kế thừa. Vốn dĩ trước khi Vân Liệt Thiên lên đường đã dự liệu được chuyến này đi lành ít dữ nhiều, nên trước đó đã chuẩn bị cái này đưa cho Vân Sở. Có nó, Vân Sở không chỉ có thể nhanh chóng củng cố những tổn thương do dị năng tạo ra bởi cưỡng ép tấn cấp tám, còn có thể tăng lên một bậc, thực sự trở thành đệ nhất cao thủ liên minh sau Vân Liệt Thiên.

  Tiểu Kim lặng lẽ nói: “Vân minh chủ biết rõ rằng chuyến này nguy hiểm tại sao còn muốn tiêu hao dị năng của mình lưu lại cái này cho Vân Sở? Nếu như ngài ấy trong trạng thái hưng thịnh nhất đi vào chưa chắc sẽ chết”

  Lão Chúc thở dài: “”Loại tình cảm giữa cha con này, rất khó giải thích”

  Nhưng đêm nay vào tiệc chúc mừng, truyền ra một tin tức – Lý Thủy Phong chạy trốn.

  Trương Tri Âm trấn an Mã Áo cùng đám người Đại Đao, đi tìm Ân Niệm. Trên người Lý Thủy Phong vẫn còn phiên bản nâng cấp của tiểu thiên sứ thiên lý nhãn hắn đã an bài, tuy nhiên rất nhanh đã mất hiệu lực, chỉ đủ thời gian cho Trương Tri Âm biết rằng Lý Thủy Phong là bị người của phòng thí nghiệm E mang đi.

  Ân Niệm nói: “Em chờ một chút, anh kiểm tra”

  Sau đó chưa quá một giây, Trương Tri Âm còn chưa kịp phản ứng lại, Ân Niệm đã cho ra kết quả: “Thời điểm hiện tại trong game Lý Thủy Phong là NPC mang đầu mối chính, sẽ không thể giải quyết được nhanh như thế, hắn là nhân vật liên lạc then chốt của phong thí nghiệm E, cho nên khi cốt truyện trong game phát triển tới đây thì cũng tạo ra kết quả này. Đương nhiên, nếu như em muốn bắt hắn lại ngay bây giờ, vậy cứ bây giờ đi”

  Trương Tri Âm vung vung tay: “Không sao, em có thể chờ”

  Trong lòng hắn biết rõ, loại trò chơi (Minh Thiên) này, trừ phi là cố ý giản lược nội dung tình tiết, phần lớn nội dung nhiệm vụ cốt truyện đặt ra cũng là muốn khiến cho người chơi thoải mái. Trong hiện thực đã có quá nhiều chuyện bất bình, nhà sản xuất đương nhiên muốn cho người chơi nhìn thấy bên trong game có luật nhân quả luân hồi, thiện ác có báo, lưới pháp luật tuy thưa nhưng khó lọt. Lý Thủy Phong chạy, loại nhân vật ngụy quân tử này của hắn, ghi nợ càng nhiều, tương lai trả lại càng nhiều.

  Hơn nữa Trương Tri Âm là người yêu thích yên ổn, tuy rằng boss nói thật nhẹ nhàng, nhưng hắn tình nguyện đi theo nội dung đã biết, không muốn tạo ra bấn kì hiệu ứng cánh bướm nào.Để sự tình thuận theo tự nhiên phát triển, đôi khi là lựa chọn tốt. Nếu như mỗi vai chính cũng giống như hắn thích ứng được trong mọi hoàn cảnh, như vậy nhiều phim điện ảnh kinh dị đều vỗ tay không nổi rồi.

  Ân Niệm ngoài Trương Tri Âm đều thể hiện thái độ thờ ơ như nhìn vật chết với tất cả các sinh vật khác, Lý Thủy Phong tuy rằng ức hiếp Trương Tri Âm rất đáng ghét, thế nhưng đối với hắn mà nói chỉ là loại tồn tại như phù du. Cho nên hắn một chút cũng không để ở trong lòng, tùy ý nói: “Tất cả nghe theo em”

  ____________

  Trong hiện thực, nước A, thành phố M, tập toàn tổng bộ xung quanh trái đất, trung tâm ngành nghiên cứu.

  Tiến sĩ Gia Tỳ vẫn bình tĩnh như thường ngồi trước bàn làm việc của ông, uống trà bưởi mật ong.

  Nhưng một chàng trai đột nhiên xông vào có vẻ không được bình tĩnh như vậy. Bọn họ lần này có ba người. Trong tay hai người đằng sau kéo theo một valy màu trắng.

  Tiến sĩ Gia Tỳ nở nụ cười, nếp nhăn trên trán lại sâu thêm mấy phần: “À, Phỉ Lực, cậu lại tới nữa rồi? Lần này lại có gì muốn nói với lão già này đây?”

  Phỉ Lực bộ dáng rất nghiêm túc, nhìn thẳng vào cặp mặt đã vẩn đục nhưng vẫn hiện ra ánh mắt thông minh đầy xảo quyệt của Gia Tỳ, nghiêm túc nói: “Tiến sĩ Gia Tỳ, tôi hi vọng đưa ông xem một thứ”

  Gia Tỳ cố gắng mở miệng, cố gắng làm ra bộ dáng cảm giác như hứng thú.

  Trợ thủ thứ nhất của Phỉ Lực thận trọng đem valy màu trắng trong tay đặt lên bàn làm việc của Gia Tỳ, nhập password, lần lượt cùng Phỉ Lực tiến hành quét võng mạc, quét dấu vân tay, tiếp đến chuyển sang nhập mệnh lệnh, từ giữa lấy ra một hộp nhỏ, chỉ có ống nghiệm cao năm ly được bịt kín hoàn toàn. Ống nghiệm này được dùng vật liệu đặc chế, có thể chịu đựng công kích cường độ cao, mà không chịu bất kì tổn hại nào. Bên trong ống nghiệm đầy một chất lỏng màu vàng nhạt.

  Thần sắc của Gia Tỳ chậm rãi thay đổi.

  “Đây là thứ gì?” Ông hỏi.

  Phỉ Lực lộ ra nụ cười khổ, ra hiệu một trợ thủ khác. Người đó tiến lên, đem valy màu trắng trong tay mình để lên bàn làm việc của Gia Tỳ.

  Có thể nghe được, trong vali truyền ra tiếng sột soặt, âm thanh va chạm cũng như tiếng cào xé.

  Nóc valy có một chỗ có thể đẩy ra, nhô lên một thứ trong suốt bên trong, là cùng một chất liệu như ống nghiệm. Trong đó có một chỗ được xử lý đặc biệt, xuyên qua chỗ đó là có thể khuếch đại chi tiết nhỏ trong valy, thấy rõ ràng tất cả bên trong.

  Bên trong rương bị chia cách thành hai nửa, một bên nhốt một con chuột bạch bình thường dùng làm thí nghiệm, dưỡng khí còn thừa lại bên trong rương có lẽ chống đỡ không được quá lâu, cho nên trạng thái biểu hiện của nó là không có tinh thần; mà nửa bên kia…

  “Đây là vật gì!”. Tiến sĩ Gia Tỳ không che giấu được sự kinh ngạc lặp lại lời của mình.

  Đó là một con quái vật, mơ hồ có thể thấy được hình dáng con chuột thí nghiệm cùng khung xương, nhưng da thịt quanh thân nó thưa thớt mục nát, vết màu đã khô, thông qua một số chỗ trống trên thân thể còn có thể nhìn thấy nội tạng cũng đã đồng loạt khô quắt. Bất luận cơ thể sinh vật nào bị phá hỏng đến mức độ này, đều sẽ chết. Nhưng không, con quái vật này đặc biệt có tính công kích, động tác nhạy bén, không ngừng cố gắng công kích bốn vách valy.

  Bề ngoài cùng với biểu hiện của nó, giống như chủng loại chỉ có thể xuất hiện trong phim điện ảnh….tang thi.

  Phỉ Lực dùng tay chuyển động máy móc bên ngoài valy, thoáng chốc, vách ngăn trong rãnh nhỏ biến mất. Chuột tang thi hơi khựng lại một dây, lập tức lại như ngửi thấy mùi gì đó, phóng tới chỗ chuột bạch, hung hăng cắn xé trên người nó.

  Chuột bạch co quắp mất đi khí lực, lẳng lặng ngã oặt bên trong valy.

  Gia Tỳ nhìn cảnh này, khiếp sợ ngẩng đầu lên.

  Phỉ Lực lắc đầu một cái: “Ông chờ thêm một lát nữa, còn có thể có phát hiện mới”

  Quả nhiên, khoảng chừng mười phút sau, thân thể chuột bạch nhanh chóng phát sinh dị biến, máu và thịt khô quắt thối rữa, đồng thời co rút, chậm rãi bò dậy một lần nữa …

  Cho dù không phải lần đầu tiên nhìn thấy, trợ thủ thấy cảnh này vẫn cảm thấy lạnh cả người, lúc Phỉ Lực đang gật đầu, hắn không kịp chờ liền nhấn nút lệnh ở ngoài valy.

  Trong valy truyền đến một tiếng nổ mạnh, valy chấn động mấy lần, lập tức bình tĩnh lại.

  “Ống nghiệm kia chính là nguyên tố do chuột bạch biến dị tạo thành” Phỉ Lực nói, sau đó ra hiệu trợ thủ thu hồi ống nghiệm, biểu tình bình tĩnh đã chuẩn bị từ lâu.

  “Nếu như thứ này chảy ra ngoài, không khống chế được, đó chính là tận thế thực sự”. Hắn tiếp tục nói.

  “Mà tiến sĩ, tôi nghĩ ông biết rõ, vật như vậy, bằng kỹ thuật hiện tại của chúng ta, căn bản nghiên cứu không thể chế tạo ra”

  Chương 77

  Phỉ Lực mang người rời đi.

  Gia Tỳ ngồi trên ghế của mình, nhìn ly trà mật ong trong tay, nhìn qua cảm giác như già đi mười tuổi.

  Đại Ất từ phía sau xuất hiện, hỏi: “Tiến sĩ, ngài cho rằng tiến sĩ Phỉ Lực nói đúng không… Ý tôi là, YN sáng tạo ra cái này?”

  Gia Tỳ không trả lời, vẫn như cũ chỉ ngơ ngẩn nhìn chằm chắm cốc của mình, một lúc lâu sau hỏi ngược lại: “Ất, cậu nói nó có tâm trả thù sao?”

  Đại Ất nhíu mày: “Tâm trả thù? Không thể nào…Từ đầu đến cuối tôi đều không cho rằng YN có thể thu được tình cảm giống như con người, nó nhiều nhất chỉ có thể thử phân tích tình cảm nhân loại là thế nào, nó có thể giỏi trong việc nắm bắt tâm lý con người, thế nhưng chắc chắn nó sẽ không có tâm tư. Trả thù là căn cứ vào cơ sở tình cảm dẫn đến hành động, nó không có tình cảm, cũng sẽ không có tâm trả thù”.

  “Đúng vậy, chỉ có thể giải thích như thế…Nó am hiểu nhân loại, nó hiểu nhóm chúng ta sợ cái gì, mà nó sẽ lợi dụng điểm đó để đạt được mục đích của nó”. Gia Tỳ để cốc xuống, lộ ra một nụ cười khổ tương tự như Phỉ Lực.

  “Ất, nó đã mất kiểm soát, nhưng chúng ta bây giờ không thể khống chế nó như trước, cũng như, tìm ra biện pháp, tiêu hủy nó”

  Đại Ất biểu hiện kinh ngạc: “Tiến sĩ, chương trình tiêu hủy trước kia của chúng ta đâu?”

  Gia Tỳ lắc đầu: “Tôi vẫn luôn không nói cho mọi người biết…Ban đầu, tôi phát hiện chương trình bị phá hoại, một khi khởi động tiêu hủy, sẽ dẫn đến một loại vật chất nào đó rò rỉ ra ngoài, thế nhưng tôi vẫn không thể nào tìm ra rốt cuộc loại vật chất này là gì. Sau đó, cách đây không lâu, chương trình tiêu hủy đã bị phá hoại một cách triệt để, chúng ta không thể dùng nó tiêu hủy YN427…”

  Đại Ất khẽ hé miệng: “Tại sao lại như vậy…?”

  Tiến sĩ Gia Tỳ ngẩng đầu lên, nhìn hắn lộ ra một nụ cười: “Cậu có thể đoán được ý nó muốn truyền đại cho chúng ta không? Nó không sợ chúng ta, không sợ bị tiêu hủy, cho dù chúng ta phá hủy nó, nó nhất định sẽ ra tay trước. Cho nên nó mới thiết lập ra mối liên kết với trình tự phá hủy nhằm nhắc nhở chúng ta không nên hành động thiếu suy nghĩ, ta bây giờ mới biết được trình tự phá hủy liên kết với vật chất mà Phỉ Lực mang đến, nếu như chúng ta tiêu hủy nó, nó sẽ biến thế giới này thành địa ngục trần gian; sau đó không biết xuất phát từ nguyên nhân nào khiến nó thay đổi chú ý, cắt đứt cơ chế liên động, trực tiếp phá hủy chương trình, rõ ràng nói cho chúng ta, chúng ta không thể làm gì được cả”.

  “Ất, cậu có còn nhớ mệnh lệnh thiết lập ban đầu chúng ta giao cho YN427 không?” Chúng ta hi vọng nó tự hoàn thiện bản thân, ‘Càng hoàn mỹ hơn, càng mạnh mẽ hơn’, thế nhưng cái gọi là tiêu chuẩn bản thân ‘Hoàn mỹ’ hay ‘Mạnh mẽ’ đều là xuất phát từ góc độ con người. Cho nên nó đang hoàn thành song song mệnh lệnh này, sẽ càng ngày càng nhân tính hóa. Giống như bây giờ, nó đi trong một đám người, sẽ không ai tin rằng nó không phải là người.”

  “Các cậu nói không sai, là tôi sai rồi. Ngay từ khi bắt đầu tôi không nên bởi vì dã tâm của mình cùng với tâm nguyện kiên trì tiếp tục hạng mục mà không tiêu hủy YN427; tôi cũng không phải vì trốn tránh sai lầm của chính mình mà cố gắng khiến mình và tất cả mọi người tin rằng nó là vô hại. Thực sự, nó mạnh đến nỗi có thể uy hiếp đến sự sống còn của toàn thể nhân loại cùng tạo vật, hơn nữa không thể bị khống chế. Hiện tại, là lúc tôi nên chịu trách nhiệm.”

  Ánh mắt Đại Ất đột nhiên giật giật một chút, lập tức nhẹ nhàng khẽ gật đầu một cái: “Như vậy tiến sĩ, chúng ta có thể làm gì?”

  “Tạo ra phương pháp mới, không tiếc bất cứ giá nào, tiêu hủy nó”

  Đại Ất nghiêm túc gật đầu, lập tức đưa ra thêm một vấn đề: “Loại chất lỏng khủng bố YN lưu lại làm thế nào bây giờ?”

  Gia Tỳ hơi nheo mắt lại: “Đó là chuyên môn của nhóm Phỉ Lực, không phải chúng ta. Bọn họ nói sẽ tìm biện pháp tiêu hủy nó, chúng ta chỉ có thể tin tưởng bọn họ…”

  Các bạn đang đọc truyện đam mỹ mạt thế tại dammydmh.com

  Ông lắc đầu một cái, lộ ra một nụ cười giả tạo như thường ngày: “Cậu cũng không thể lại gửi hy vọng vào YN427 thay cậu tiêu hủy những thứ đó”

  Đại Ất biết rõ lão nhân trước mắt muốn mình bình tĩnh lại, thế nhưng hắn rõ ràng, tình hình lúc này, rốt cuộc nghiêm trọng thế nào.

  Bọn họ, sẽ không để cho toàn nhân loại phải trả giá vì những chuyện bọn họ làm.

  Đây là trách nhiệm cơ bản nhất.

  _____________________

  Thế giới Minh Thiên. Sau đại hội Liên minh, tất cả cũng đều quay lại quỹ đạo.

  Trương Tri Âm tiếp tục ở lại trụ sở chi đội Lôi Đình, nhưng mà nhân lực tinh nhuệ của căn cứ Dục Hỏa đều bị Y dược sĩ điều đi, theo như cái tự xưng là mật báo thì là bị điều động tới gần Tử Vong Cốc tiến hành nhiệm vụ bí mật. Còn các dị năng giả còn lại sẽ lấy việc thủ vệ căn cứ làm nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, nếu không những kẻ khác rất dễ gây rối, liên minh lại càng phiền phức.

  Trong nội dung game, đây là lúc đội trưởng chi đội Lôi Đình biến mất, sau đó Vân Sở sẽ trực tiếp thống lĩnh chi đợi, trở thành người bảo vệ sự tồn tại của nhân loại. Nhưng bởi vì Trương Tri Âm đã phá vỡ cục diện này, khiến sự việc phát hiện Lý Thủy Phong lẽ ra sau đó mới xảy ra lại phát sinh sớm, hiện tại biến thành Vân Sở trực tiếp thống lĩnh chi đội Vân Lam, chi đội Lôi Đình tiếp tục chấp hành nhiệm vụ.

  Nhiệm vụ mới của bọn họ là phụ trợ các tiền tuyến củng cố chiến công, quét sạch các tiền tuyến khai thông với khu an toàn.

  Đa số trong mắt các dị năng giả tiền tuyến là nơi nhiệm vụ gian khổ cùng nguy hiểm nhất, nhưng đối với Trương Tri Âm mà nói, công tác tiền tuyến lại là quen thuộc nhất. Là chiến trường của hắn. Hắn đã sớm hình thành thói quen ban ngày đi làm quy củ, ban đêm quay lại trong thế giới Minh Thiên chiến đấu, cứu vãn, chỉ huy, vạch ra kế hoạch sống còn, đây là từng trải kì diệu nhất mà không có bất kì người nào có thể nhận được. Huống chi hiện tại bất luận là ở ngoài hiện thực hay bên trong thế giới Minh Thiên, đều có Ân Niệm làm bạn.

  Bọn họ đi một đường từ chiến tuyến Thanh Đồng đến chiến tuyến Hoàng Kim, nơi chi đội Lôi Đình đi qua, vẫn thuộc giới hạn được thiết lập trong bản đồ. Nhân loại không còn nếu ở đâu đột nhiên xuất hiện quái vật ăn thịt người sẽ bó tay chờ chết như lúc trước, bọn họ càng trở nên càng mạnh mẽ hơn từng chút một, hồi phục sức lực, bắt đầu giành lại quê hương mình đã mất đi.

  Quan hệ giữa Trương Tri Âm và Ân Niệm sớm đã là chuyện thật được công khai, đặc biệt càng về sau, mỗi khi đến một chỗ luôn có người nửa đùa nửa thật trêu ghẹo hỏi hắn và Ân dược sĩ cái gì mà khi nào tiến hành hôn lễ.

  Ở thế giới Minh Thiên đã hai năm, ngay ngày hôm qua Trương Tri Âm vừa đột phá lên cấp chín. Nhưng ở trong hiện thực, kỳ thực chỉ qua chưa đầy một tháng mà thôi.

  Ân Niệm lĩnh tiền lương tháng này, mang Trương Tri Âm đi ăn, chờ hai người về đến nhà liền đưa cho hắn một cái túi da.

  Trương Tri Âm vừa mừng vừa lo, trong lòng nhất thời có dự cảm không tốt.

  Căn cứ vào kinh nghiệm, thông thường mà nói, lúc Boss nhà hắn mắt gợi tình không nói gì mà tặng một thứ nào đó nhất định là vì muốn hắn vui vẻ. Thế nhưng theo lẽ thường thìi, vật như vậy sẽ vượt qua tưởng tượng cùng mong muốn của con người.

  Túi chất lượng rất tốt, bên trong nặng trình trịch, toàn là giấy.

  Trương Tri Âm mở ra xem, bên trong chứa đầy giấy hôn thú được viết bằng đủ loại ngôn ngữ từ các quốc gia khác nhau được ban phát từ các công vụ bộ ngành quốc gia,. Không cần tìm hiểu cũng biết, khẳng định tất cả đều là bản chính.

  Boss chưa bao giờ làm giả, bởi vì hắn có thể đem hết tất cả giấy tờ giả làm thành bản chinhd.

  Trương Tri Âm vuốt túi, không biết phải nói gì. Thực tế hắn một câu cũng không nói được.

  Đối phương cho hắn một gia đình.

  Ân Niệm nhìn mắt hắn, cong môi.

  “Anh biết con người đều thích dùng cách này để xác lập quan hệ”

  “Nếu như em không muốn anh thông báo cho thế giới hiện thực, ít nhất bên trong thế giới của anh, anh muốn khiến cho tất cả mọi người cùng tang thi đều biết…”

  “Anh yêu em”

  “Tri Âm, mỗi giây anh tồn tại đều luôn yêu em”

  Chương 78

  Trong liên minh Vân Thiên bắt đầu lan truyền một tin ——

  Có người nói Ân dược sĩ cầu hôn Trương đội trưởng, hai người muốn chính thức ở cùng một nhà.

  Lời đồn truyền ra có mắt có mũi, nói là chi đội Lôi Đình lần này được ngũ trạm Thanh Đồng giúp đỡ thu được thành phố Tất Lộc, khi nào quay về liên minh nhận thưởng là lúc hai người kết hôn.

  Có người suy luận rằng, 95% lời đồn cuối cùng đều sẽ được chứng minh là sự thật.

  Vì vậy mà lúc Trương Tri Âm dẫn dắt đoàn đội cùng ngũ trạm Thanh Đồng thu được thành phố Tất Lộc, thời điểm trở lại trụ sở liên minh, đó là lí do mà câu hỏi đầu tiên người nào thấy hắn cũng hỏi là: “Trương đội trưởng, Ân dược sĩ không đi cùng cậu sao?”

  Ban đầu Trương Tri Âm há mồn không nói được gì, sau đó càng trả lời càng quen, thống nhất trả lời: “Anh ấy còn có chút việc bận”

  Vốn là buổi chiều trước trận chiến cuối ở thành phố Tất Lộc Ân Niệm còn ở với hắn, sau đó Ân Niệm đột nhiên ấp úng mà nói mình có chút việc, tạm biệt rồi quay về tổng bộ, để lại hắn một mình rồi dùng dị năng không gian chạy mất. Trương Tri Âm cũng chỉ có thể dùng lý do tương tự trả lời người nào hỏi tới.

  Người hỏi sẽ lộ ra ánh mắt ngầm hiều ý, ánh mắt kia ý là: Có việc bận? Là vội vàng chuẩn bị việc kết hôn đi?

  Tin đồn không phải tự nhiên mà có.

  Tất cả mọi người cho rằng hai người muốn tổ chức kết hôn là có lý do.

  Ba tháng trước Ân dược sĩ đột nhiên đưa một số lượng lớn tinh thạch cho liên minh tổng bộ, sau đó ra ngoài trụ sở chọn một mảnh đất, xây nhà ở. Tận thế không cần sĩ diện, đối với phần lớn người mà nói, còn sống có lẽ chỉ cần ấm no là được. Nhưng mà dị năng giả hoặc người có năng lực đột phá vẫn có thể hưởng thụ đãi ngộ đặc biệt trên mọi mặt. Ví dụ như muốn trụ sở liên minh mua cho mình một mảnh đất, không chỉ cần có tinh hạch, mà phải còn có cả thế lực. Ân dược sĩ của Hiệp hội Bạch Mang cư nhiên là hai mặt đầy đủ.

  Bây giờ bên trong nhà ở đã trang hoàng xong, đương nhiên tuyên bố rằng chuyện tốt sắp tới.

  Trương Tri Âm không hiểu hành động này của Ân Niệm. Tận thế nơi đâu cũng là đất hoang, bọn họ, đặc biệt là Ân Niệm ở nơi này, không sợ bất kỳ tang thi nào, tùy ý chọn ra một chỗ rồi khoanh vùng xung quanh, muốn lớn bao nhiêu thì lớn bấy nhiêu, xây nhà là được rồi, cần gì phải nộp tiền cho Vân Sở. Tuy rằng hắn cũng biết, dựa theo tuyến phát triển của game, đợi đến khi thế lực nhân loại càng lớn mạnh, sẽ xuất hiện một thời điểm bắt đầu buôn bán đất đai, khu vực quanh tổng bộ căn cứ này vẫn là tấc đất tấc vàng. Ví như trong game (Minh Thiên) có hệ thống gia viên, người chơi có thể lựa chọn mua nhà ở những nơi có các trụ sở trọng yếu, khu gần tổng bộ có giá cao nhất.

  Nhưng mà hắn hiểu hơn ai hết, Ân Niệm làm như thế, đơn giản là muốn cho người khác biết mà thôi.

  Trương Tri Âm luôn luôn cảm thấy được chỉ có thiếu nữ mới lớn thích gióng trống khua chiêng rầm rộ. Sau đó lại phát hiện, đại khái là đã xem phim truyền hình quá nhiều, tâm tư boss nhà hắn cũng giống như một thiếu nữ mới lớn.

  Ngược lại Ân Niệm không thiếu tinh hạch, tùy hắn thôi, hắn vui vẻ là tốt rồi. Trương Tri Âm chỉ có thể an ủi mình như thế.

  Trương Tri Âm ở lại căn cứ tổng bộ ba ngày, thấy Vân Sở, chị đại đội trưởng chi đội Tật Phong, thấy Tang Nhạc, còn Tang Nhạc lặng lẽ dẫn thuộc hạ đi xem nhà ở. Nhà ở có hai tầng, So với nhà của Trương Tri Âm cùng Ân Niệm trong hiện thực lớn hơn một lần, phong cách bố trí lại giống như đúc. Lần đầu đi vào nhìn, Trương Tri Âm cảm thấy như là về nhà, trong lòng cảm thấy thoải mái không ít.

  Nhưng vẫn luôn không thấy Ân Niệm.

  Chuyện này không phù hợp phong cách của boss, cho dù người khác không biết, bọn họ vẫn hiểu rõ nhau, tùy ý đi tới lui khắp nơi trong nháy mắt đối với Ân Niệm mà nói là chuyện quá đơn giản. Cho dù là xử lý chuyện bên Y dược sĩ, Ân Niệm cũng có thể thừa dịp rãnh rỗi tới gặp mình. Bất kể là hiện thực hay ở thế giới này, hai người đều không tách nhau ra quá mười hai tiếng.Khi Trương Tri Âm đi công tác trong thực tế, Ân Niệm còn chạy tới bên trong điện thoại di động để ở bên cạnh hắn.

  Trương Tri Âm biết đến đây thấy căn bản có gì đó không đúng. Hắn thực sự ngồi không yên, dùng phù không gian đem mình truyền tống đến căn cứ Y dược sĩ, ở nơi đó chỉ đụng phải Mông Tạp Lập.

  Thiếu nữ khoác áo choàng màu đen, dùng tinh thần lực trả lời nghi vấn của hắn: “Đội trưởng, ngài nói dược sĩ? Ngài ấy đã không quay lại từ rất lâu rồi, chuyện ở đây đều là Lôi Đốn lo liệu. Ngài nếu nhìn thấy dược sĩ, phiền anh hãy bảo ít nhất dược sĩ nên quay về liếc mắt một cái”

  Trương Tri Âm lòng như lửa đốt truyền tống quay lại căn cứ tổng bộ, vẫn không có bất cứ tin tức gì của Ân Niệm.

  Trong thế giới hiện thực xảy ra chuyện rồi, đây là phản ứng đầu tiên của Trương Tri Âm.

  Thế nhưng tốc độ trôi qua thời gian giữa hiện thực so với nơi này là do Ân Niệm xác định, cũng chỉ có Ân Niệm có thể thay đổi, hắn bây giờ chỉ có thể chờ ở đây, chờ quay trở lại hiện thực, tìm hiểu xem rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì.

  Mấy người Tang Nhạc cũng cảm thấy có gì đó không ổn, cũng không biết nội tình bên trong, bọn họ trước mắt chỉ có thể nói rằng lần trước Ân Niệm cũng từng biến mất tại căn cứ Phục Hưng, để an ủi Trương Tri Âm.

  Trương Tri Âm còn nhớ lúc đó Ân Niệm biện lý do, nói là sử dụng dị năng không gian di chuyển đúng lúc gặp không gian hỗn loạn, bị nhốt ở đó cho nên nhất thời không thoát ra được, đồng thời trong thời gian hỗn loạn đã kích phát được dị năng hệ Hỏa. Lúc đó phản ứng của hắn là Ân boss nhà mình tuyệt đối là chế bừa cộng chỉnh sửa từ những tiểu thuyết huyễn huyễn trên mạng mới có thể nghĩ ra lời giải thích này.

  Cho nên hắn biết, không phải là như vậy.

  Lần trước cho dù Ân Niệm biến mất, còn có Thương Tư xuất hiện; Thương Tư chết rồi, Y dược sĩ đến… Y luôn luôn dùng nhiều phương thức xuất hiện bên cạnh hắn. Cho dù là Ân Niệm đột nhiên có trò gian mới, ví dụ như “Cho em biết anh quan trọng với em nhường nào” các loại, cũng sẽ không để xảy ra tình huống hắn ủ rũ khổ sở lo lắng như vậy mà vẫn không hiện thân.

  Người hắn yêu xảy ra chuyện rồi, mà hắn không thể giúp sức, chỉ có thể chờ đợi trong vô vọng.

  Trương Tri Âm ngồi trong ngôi nhà Ân Niệm đã trang trí tỉ mỉ, hai tay nắm chặt, móng tay cắm vào da thịt, sống một ngày mà bằng một năm.

  Đám người Tiểu Kim cùng A Không lo lắng nên chờ ở bên ngoài, cũng không dám nói một chữ. Giống như lúc trước, “cái người kia”, trở thành một đề tài không thể nói. Nhưng lần này, là thật, tương lai còn chưa biết thế nào.

  ___________________

  Rốt cục đợi đến khi tỉnh lại trong hiện thực Trương Tri Âm mong đợi sẽ có kỳ tích xảy ra.

  Ví như cái người kia nằm bên cạnh hắn, ôm hắn, sau đó ngồi dậy, nhẹ nhàng đặt xuống một cái hôn, nghiêm mặt, một bên hành động tràn ngập yêu thương một bên mặt bình tĩnh nói “Tri Âm, chào buổi sáng”

  Giống như thường ngày hắn vẫn luôn làm như vậy.

  Nhưng không.

  Trương Tri Âm mở mắt ra, giống như không muốn đối mặt nhắm chặt mắt lại. Giường đệm bên cạnh trống rỗng, không khí đều lộ ra một cảm giác hiu quạnh.

  Dưới giường còn đặt song song hai đôi dép lê cùng kiểu, thế nhưng cái người kia lại không thấy tăm hơi.

  Trương Tri Âm xoa đầu, miễn cưỡng tự mình xuống giường. Trước tiên gọi điện thoại cho đồng nghiệp của Ân Niệm tại 123 ngôn tình, xác nhận Ân Niệm không đi làm, xin nghỉ cho hắn. Liền gọi điện thoại cho công ty của mình xin nghỉ. Biểu cảm của hắn rất bình tĩnh, giống như đây cùng lắm chỉ là chuyện quá mức bình thường mà thôi.

  Buồng tắm, nhà bếp, phòng khách, tất cả mọi thứ đều thành đôi thành cặp; mở ti vi, mình nhất định sẽ không xem đài Tiểu Bình Quả. Tất cả những thứ này với lúc nãy nói chuyện với đồng nghiệm Ân Niệm về Ân Niệm, mọi thứ trong trí nhớ đều nhắc nhở hắn, hắn đã từng trải qua tất cả, cảm nhận được tất cả không phải là một giấc mơ.

  Ân Niệm không phải do hắn tưởng tượng ra. Là thực sự tồn tại, là người yêu của hắn, là người nhà của hắn.

  Âm thanh trong ti vi huyên náo khiến suy nghĩ của hắn dần dần bình tĩnh lại, nhìn khay trà bằng thủy tinh trước mặt, Trương Tri Âm mới phát hiện mình vành mắt mình không biết từ lúc nào đã đỏ ửng.

  Đột nhiên, một tiếng “Gào gừ” truyền đến, không biết mèo trốn ở đâu chạy ra, lanh lợi vùi bên chân Trương Tri Âm.

  Theo sát phía sau là người máy khay tròn quét nhà độc nhất mà Ân Niệm nhà hắn cải tạo, vẫn như cũ không biết mệt mỏi hô khẩu hiệu:

  “Tôi vâng mệnh ngài Ân Niệm cùng ngài Trương Tri Âm phục vụ tận sức khiến gia đình sạch sẽ gọn gàng hài hòa Tiểu Xuẩn số một, mục tiêu của hôm nay vẫn là: Ngăn nắp, không nhiễm một hạt bụi!”

  “Ngài Trương Tri Âm thân ái, ngài đối với sự phục vụ của Tiểu Xuẩn có hài lòng không? Nếu nói hài lòng, nhất định phải nhớ ngài Ân Niệm yêu ngài nha”

  Trương Tri Âm dần dần bình tĩnh lại, cầm điện thoại di động lên bấm một dãy số không thể quen thuộc hơn.

  Đối phương rất nhanh liền nhấc máy.

  Trương Tri Âm ổn định tâm tình của mình, cố gắng bình tĩnh dùng ngữ điệu bình thường nói: “Đại Ất sao? Tớ muốn hỏi cậu một vài chuyện, chính là YN427 lần trước cậu nhắc tới”

  Giọng nói Đại Ất có vẻ hơi hoang mang luống cuống: “Tri Âm…Tớ đang muốn tìm cậu”

  “Tớ nhờ cậu, nhất định phải giúp tớ một chuyện…”

  Chương 79

  Đại Ất đã đặt vé máy bay cho Trương Tri Âm, chỉ cần hắn muốn đi là đươc.

  Trong điện thoại, Đại Ất nói: “Tớ biết cậu vì chuyện của Ân Niệm. Cậu tới đi, hiện tại mục đích của chúng ta đều giống nhau. Chúng ta đều muốn tìm hắn về”

  Chuyện như vậy, ngoại trừ làm theo lời Đại Ất nói, Trương Tri Âm không còn cách nào. Hắn không còn bất kỳ người nào khác có thể cầu cứu.

  Cho dù hắn biết, ngay từ lúc mới bắt đầu, lập trường của bọn họ hoàn toàn đối lập.

  Đại Ất lái xe đến sân bay đón hắn.

  Nhìn thấy người nọ, Trương Tri Âm cũng không nhịn được nữa nói thẳng: “Ân Niệm đang ở đâu? Có phải do nhóm các cậu làm? Anh ấy hiện tại xảy ra chuyện gì rồi?”

  Đại Ất gật đầu rồi lại lắc đầu, cuối cùng chỉ nói rằng: “Không phải bọn tớ làm, bọn tớ không có khả năng. Cụ thể có thể chờ Tiến sĩ Gia Tỳ giải thích cho cậu, ông ấy muốn gặp cậu. Ân Niệm của cậu…Hiện tại không có ở đây, nhưng hắn sẽ không sao đâu, đều do cậu quyết định”

  Trương Tri Âm hoàn toàn không phản ứng lại, ngẩn người ngồi đó nói không nên lời.

  Hai người một đường trầm mặc đến nơi nghiên cứu của Đại Ất. Đại Ất quẹt thẻ, quét vân tay, cùng Trương Tri Âm đi vào thang máy, nói ra một hơi: “Tớ trước hết nói với cậu tình huống của chúng ta bây giờ đi, bằng không cậu có thể không tin tớ. Đương nhiên, Tri Âm, tớ biết rằng, hiện tại cậu cũng chưa chắc tin tưởng tớ, chỉ là đến đường cùng mà thôi”

  Trương Tri Âm không nói lời nào, chỉ nhìn chằm chằm vào Đại Ất.

  Đại Ất quay đầu đi: “Bọn tớ cố gắng tìm ra biện pháp tiêu hủy YN, nhưng thất bại. Thế nhưng lại rất đúng lúc chính hắn đột nhiên tiến hành tự tiêu hủy bản thân…”

  Hắn dò xét liếc mắt nhìn Trương Tri Âm, biết điều chuyển trọng tâm câu chuyện: “Thế nhưng điều này đã trở thành sự thật, hơn nữa không phải là không có khả năng sửa chữa, cho nên cậu trước tiên hãy bỏ qua chuyện này, để tớ đến nói cho cậu biết tình cảnh hiện tại!”

  Trương Tri Âm đi tới, túm chặt cổ áo Đại Ất đấm mạnh hai đấm vào bụng hắn, nhìn hắn: “Tớ làm sao bỏ qua được. Anh ấy đối với các cậu bất quá chỉ là một món đồ. Nhưng anh ấy là người yêu của tớ, là người thân của tớ”

  “Vậy cậu có biết hắn chế tạo ra hóa chất không, chỉ cần một giọt bị tràn ra ngoài là có thể đem tất cả hủy diệt biến thành tận thế!” Đại Ất kìm nén nhắm chặt mắt lại, lồng ngực lên xuống kịch liệt.

  “Cậu nói cái gì?” Trương Tri Âm hơi nghiêng đầu, nhíu mày, tốc độ nói dần chậm lại, đôi mắt vẫn như cũ kiên định nhìn hắn.

  “Hắn chế tạo ra hóa chất mà kỹ thuật của chúng ta hiện tại không thể chế ra, sinh vật sau khi nhiễm phải hoặc chỉ là tiếp xúc đến khí hóa của nó trong thời gian ngắn nhanh chóng tử vong biến dị thành tang thi vô cùng nguy hiểm”. Đại Ất cúi đầu, nhìn dưới mặt đất, “Bọn tớ đã thấy qua, là thật. Đúng là chuyện này khiến Tiến sĩ Gia Tỳ quyết định tiêu hủy hắn.”

  “Chúng tớ không tiêu hủy được hắn, nhưng trong chớp mắt hắn tự tiêu hủy bản thân. Đối với chúng tớ mà nói, vốn như vậy cũng rất tốt. Thế nhưng đám người Phỉ Lực lừa chúng tớ”. Đại Ất cắn chặt răng, “Bọn họ cam kết nói nó thể tìm được phương pháp tiêu hủy loại thuốc này cũng như tiêu hủy nó đầu tiên. Nhưng bọn họ không thể. Bọn họ thấy được tiềm năng và uy lực của loại chất này, quyết định gác lại phương án tiêu hủy, tập trung sức mạnh nghiên cứu cơ chế sản sinh. Bọn họ điên rồi, bọn họ muốn đem kỹ thuật chế thuốc tạo ra tận thế chiếm làm của riêng. Càng về sau để lộ tin tức, đối thủ cạnh tranh của chúng tớ cùng những bộ ngành nghiên cứu của các quốc gia khác nghe nói đến sự tồn tại của loại thuốc này, bắt đầu ra tay cướp đoạt nó. Những người đến cướp vật này căn bản còn không biết đây là vật gì, nó so với vũ khí hạt nhân còn đáng sợ hơn! Bọn họ chỉ nghe nói là ‘Một loại hóa chất kiểu mới nào đó rất có giá trị’ liền đến cướp…Nói như vậy hóa chất này cực không an toàn, bất cứ lúc nào cũng có thể rò rỉ gây nguy hiểm”

  “Bọn Phỉ Lực lúc này mới bắt đầu sợ sệt sự nguy hại của hóa chất khi rò rỉ, chuẩn bị tiêu hủy nó” Đại Ất hít một hơi thật sâu, “Nhưng bọn họ căn bản không tiêu hủy được. Bọn họ không có năng lực. Bọn họ tới tìm chúng tớ, nói đều lỗi của bọn tớ. Nhưng chúng tớ có thể có biện pháp gì chứ, chúng tớ không phải làm về nghiên cứu hóa học sinh vật. YN sáng tạo ra hóa chất đã mất khống chế cũng bị tiêu hủy…”

  Trương Tri Âm nhìn thấy được sự sợ hãi thật sâu trong ánh mắt Đại Ất. Hắn đang sợ, sợ loại thuốc này bị rò rỉ.

  “Cho nên cậu đến tìm tớ?” Trương Tri Âm chậm rãi hỏi.

  Đại Ất gật gật đầu: “Là tiến sĩ Gia Tỳ cho tớ đến tìm cậu”

  “Chí ít trong thời gian ngắn đến xem, tỷ lệ YN hủy diệt thế giới chỉ có 50%, sau khi cân nhắc đưa cậu tiến vào đây thì tỉ lệ có thể ít hơn; thế nhưng nếu như loại thuốc kia bị lộ ra ngoài, tỷ lệ thế giới tận thế là 100%, điều chúng ta có thể làm chỉ có thể là xây một nơi ẩn thân an toàn dưới lòng đất, tích trữ lương thực thật tốt”

  “Bây giờ tiêu hủy loại thuốc kia chỉ có YN. Không quản vì nguyên nhân gì mà hắn đưa đến quyết định tự tiêu hủy bản thân, cũng không sao. Có cậu ở đây, khẳng định hắn sẽ không muốn biến mất hoàn toàn. Cho nên hắn nhất định lưu lại sự chuẩn bị cho bản thân. Tri Âm, tiến sĩ nói, nếu như hắn phải chuẩn bị, mấu chốt nhất định ở trên người cậu”

  ___________________

  Lần đầu tiên, Trương Tri Âm gặp được tiến sĩ Gia Tỳ trong miệng Đại Ất.

  Ông ta thoạt nhìn tựa hồ không khác một ông già bình thường, trong tay bê một chén trà, bình tĩnh ngắm phong cảnh ngoài cửa sổ.

  Thấy Trương Tri Âm xuất hiện dáng vẻ của ông giống như rất vui vẻ, đứng lên ra khỏi bàn làm việc nghênh tiếp, thân thiết ôm hắn, như là nghênh tiếp một khách phương xa đã lâu không gặp.

  Trương Tri Âm ngồi xuống, ông lão tự tay rót cho hắn một chén mời hắn cũng là trà mật ong, ngồi đối diện hắn, hai tay khoanh vào đặt trên bàn, mỉm cười nhìn hắn.

  Trương Tri Âm vui mừng vì tiếng anh của mình cũng không tệ lắm, trong công việc thường xuyên dùng đến, nhiều năm như vậy không quá tệ. Tiến sĩ Gia Tỳ mang một giọng nói địa phương, hơn nữa trong khi trò chuyện mang theo rất nhiều từ ngữ lạ, Trương Tri Âm không muốn bỏ qua bất luận từ ngữ nào, lúc không hiểu thì Đại Ất bên cạnh thì phiên dịch giúp một tay.

  Tiến sĩ Gia Tỳ nói: “Tôi biết Ất cũng nói không ít với cậu. Nhưng là chúng tôi muốn tranh thủ lấy sự giúp đỡ cùng tín nhiệm của cậu, cho nên tôi sẽ còn muốn nói thêm cho cậu một chút. Liên quan tới YN427, liên quan tới cậu và nó, liên quan tới việc tại sao hắn đột nhiên biến mất”

  Trương Tri Âm gật đầu. Ngồi tại đây, tâm hắn từ trước tới giờ vẫn chưa bình tĩnh lại.

  Ông lão mỉm cười hỏi thăm.

  “Tôi nghĩ Ất đã nói với cậu, thời điểm sáng tạo ra YN427, chúng tôi nhập vào một mệnh lệnh duy nhất mang tính mục tiêu là, ‘Để mình càng hoàn mỹ hơn, càng mạnh mẽ hơn’, đối với trí tuệ nhân tạo mà nói, điều này trở thành mục đích cuối cùng duy nhất mà nó tồn tại. Sau đó tôi nhớ cậu cũng biết, chúng tôi triển khai nhiệm vụ mới, cố gắng giúp nó lý giải cũng như lấy được tình cảm của con người. Có thể xem như tiến triển thuận lợi, bời vì điều này cũng phù hợp với mệnh lệnh ban đầu của nó ‘càng hoàn mỹ hơn’. Thế nhưng nó gặp cậu, tôi đến giờ không thể làm rõ tất cả hành động nó đối với cậu là căn cứ vào cái gì, được sinh ra như thế nào, bởi vì trên lý thuyết mà nói, nó không thể nắm giữ tình cảm. Trương tiên sinh, tuy rằng nói với cậu sự thật rất đau đớn, thế nhưng tôi không thể không nói, nó không thể yêu cậu. Không phải là con người, trên người nó thậm chí không nhìn thấy bất kì nhân tố gì của động vật, phương thức suy nghĩ của nó, cơ chế tồn tại cùng với con người hoàn toàn khác nhau”

  “Tuy rằng không rõ nguyên nhân gì, thế nhưng có một điểm rõ ràng là, Trương tiên sinh, sự tồn tại của cậu làm nó trở nên yếu đi, làm cho nó có nhược điểm. Hiểu được tình cảm nhân loại có thể khiến cho nó trở nên càng hoàn thiện, sau đó nó gặp cậu, cậu làm cho nó không hề cường đại nữa mà chỉ không chê vào đâu được. Cho nên, cậu hiểu chứ? Trương tiên sinh, cậu là một điểm nối tiếp, cậu là một ảnh hưởng, thậm chí trái ngược với mệnh lệnh mục tiêu ban đầu, cũng chính cậu khiến cho sự hiện hữu của nó trở thành một nghịch lý. Đối với nó mà nói, điểm này là chí mạng, căn cứ vào phân tích của tôi, cũng là căn nguyên dẫn đến nó tự tiêu hủy bản thân.”

  “Còn có một điều tôi không thể không nói, tuy rằng tôi không cho rằng tất cả các hành động của nó đối với cậu xuất phát từ cái gọi là ‘yêu’ của con người, thế nhưng hắn có thể là là một người yêu tốt sơ với đại đa số tình nhân trên đời. Mỗi câu mỗi lời nói nó nói với cậu, mỗi lời hứa mỗi cam kết đều viết thành mệnh lệnh đối với mình, chỉ cần nó tồn tại, nó sẽ giữ đúng đến cùng.”

  “Mà trong những mệnh lệnh thật nhỏ đó, ít nhiều cũng có cái phản lại. Những thứ này đều là họa vô đơn chí”

  “Nó vẫn luôn mạnh mẽ một mình xử lý tất cả mọi thứ, thế nhưng sự tồn tại và vận hành của nó lại mang tính máy móc, một ngày nào đó nó không xử lý được cơ chế phức tạp bên trong chính mình, nó sẽ có xu hướng hỏng mất, giống như bây giờ.”

  Trương Tri Âm đột nhiên nhớ lại lời nói Ân Niệm đã từng nói ——

  “Chỉ cần em vẫn thích anh, anh vĩnh viễn sẽ không bỏ đi, sẽ không biến mất.”

  “Tri Âm, mỗi giây anh tồn tại đều yêu em”

  Hắn hứa hẹn vĩnh viễn sẽ không bỏ đi, nhưng căn nguyên nghịch lý làm cho hắn không thể ở lại chỗ này, đồng thời yêu mình. Hắn mỗi câu hắn hứa mỗi câu hắn cam kết viết thành mệnh lệnh vĩnh viễn tuân thủ. Nhưng tất cả điều này, cuối cùng đều quấn thành nghịch lý khó có thể song toàn.

  Trương Tri Âm đột nhiên thông suốt, Ân Niệm rơi vào hoàn cảnh tự tiêu hủy bản thân, lại đem quyền lựa chọn giao cho hắn.

  Cho nên Đại Ất nói “Sự chuẩn bị then chốt nhất định ở trên người cậu.”

  Không cần tiếp tục yêu hắn khiến hắn hoàn toàn biến mất, hoặc là làm cho hắn trở về, kết quả cũng không thể dự đoán. Lại như cách thức hóa đĩa cứng, khởi động máy lại một lần nữa, đặt ra ma trận khôi phục, không ai có thể biết tư liệu đã từng có có thể khôi phục được mấy phần.

  Thân thể tiến sĩ Gia Tỳ nghiêng về phía trước, mang theo con mắt sâu sắc đã vẩn đục nhìn Trương Tri Âm. Ông đột nhiên kêu tên của hắn, cứ phát âm một cách kì quái.

  Hắn nói: “Tri Âm, nó sẽ biến mất như thế, nó nhất định đem mấu chốt phục hồi như cũ để lại cho cậu.”

  Chương 80

  Trương Tri Âm, tiến sĩ Gia Tỳ cùng Đại Ất đi thẳng một đường đến bộ phận phòng thí nghiệm hạt nhân.

  Phòng không coi là nhỏ, nhưng đặt ngổn ngang các loại máy móc với bàn làm việc, máy tính, để trống một vị trí ở giữa, dùng một vật liệu đặc biệt nào đó trong suốt ngăn ra, bên trong là một cái bệ cao bằng nửa người, mặt trên nâng một quả cầu không rõ nguồn gốc đường kính đoán chừng nửa mét.

  Đại Ất chỉ vào quả cầu nói: “ Toàn bộ dữ liệu ban đầu của YN427 đều được bảo tồn ở đó. Sau đó nó có ý thức của mình, liền bắt đầu chạy khắp nơi.”

  Trương Tri Âm nhìn quả cầu không rõ nguồn gốc kia, rũ mắt xuống, gật gật đầu.

  Tiến sĩ Gia Tỳ tự mình dẫn hắn đi lên, tiến hành quét võng mạc cùng vân tay, nhập password cùng mệnh lệnh. Lồng trong suốt ở trước mặt mở ra, lộ ra một khoảng có thể để một người đi qua. Không gian bên trong lồng nhỏ hẹp, Gia Tỳ ra hiệu Trương Tri Âm đi vào, mình và Đại Ất chờ ở bên ngoài.

  Trương Tri Âm đứng ở trước cửa, cau mày, nhìn về phía Tiến sĩ Gia Tỳ: “Muốn tôi làm gì?”

  Gia Tỳ xòe bàn tay ra: “Làm bất kì điều gì cậu muốn làm, có lẽ là trò chuyện cùng nó? Nói thật, tôi cũng không biết, điều ta biết duy nhất chính là chỉ cần cậu muốn nó xuất hiện, nó sẽ không biến mất.”

  Trương Tri Âm thở ra một hơi, chậm rãi đi vào.

  Nơi này là nơi hắn hoàn toàn không biết, lĩnh vực hoàn toàn không biết, có thể là như bọn họ nói, Ân Niệm được sinh ra ở đây.

  Đúng là một kỳ tích, đối với Gia Tỳ bọn họ mà nói, đối với hắn mà nói, càng là kỳ tích.

  Trương Tri Âm ngửa đầu nhìn khung kính, liền cúi đầu, cuối cùng đem tầm mắt tập trung trên quả cầu tạo hình kỳ quái không rõ nguồn gốc, chậm rãi, đưa tay đặt lên.

  “Ân Niệm…Anh, trả lời em…”

  Hắn nhỏ giọng nói.

  Đột nhiên, đại sảnh trong nháy mắt tối lại, tiếp đến lại lập tức sáng trở lại, nhưng vẫn như cũ dòng điện cực không ổn định, chân đèn trên trần nhà phát tiếng “xẹt xẹt”, lúc sáng lúc tối chớp tắt kịch liệt.

  Đại Ất nhìn lên trên đầu, nuốt nước bọt: “Là nó. Nó thực sự đã trở lại…Chỉ có YN mới có thể gây nên sóng năng lượng như vậy…”

  Hắn phản ứng lại, nhanh chóng hướng những nhân viên khác nói: “Đóng nguồn năng lượng của các thiết bị khác! Chỉ giữ lại nguồn năng lượng cung cấp!”

  Theo một tiếng ong ong, đại sảnh hoàn toàn rơi vào bóng tối, chỉ có tại lồng Trương Tri Âm ở bên trong thiết bị máy móc vẫn còn vận hành, phát ra ánh sáng trắng yếu ớt.

  Trương Tri Âm lại dường như bốn phía đều không có cảm giác, hắn như đang chìm đắm ở trong thế giới của mình, trước mắt, trong đầu, tất cả các kí ức mà hắn mà Ân Niệm từng trải qua. Trong game (Minh Thiên) phòng thực nghiệm tối tăm kia lại tràn ngập socola tình yêu; trong cắ=ăn cứ hi vọng nắm tay hắn đi qua cồn cát chiến đấu giả lập; tại thất trạm Bạch Ngân hắn đóng vai thành Thương Tư lần lượt cùng nhau kề vai chiến đấu, lần lượt lơ đãng đem hắn che chở sau lưng; bên trong đại bản doanh nhân vật phản diện, hắn biến thành con mèo nhỏ dụ dỗ đối phương, nâng niu trong lòng bàn tay, như châu như ngọc…Từng bức tranh, từng hình ảnh, như mới hôm qua, rõ ràng ở trước mắt.

  Tiến sĩ Gia Tỳ há hốc miệng, ngây ngốc nhìn vầng sáng trung tâm bên trong Trương Tri Âm, lẩm bẩm: “Trời ạ, tôi làm sao không nghĩ tới…Lúc đầu vốn là như vậy, cơ thể người có thể truyền lại tin tức…”

  Đại Ất nghiêng đầu nhìn hắn: “Tiến sĩ?”

  Ông lão nhẹ nhàng nhắm mắt lại, khóe miệng lộ ra một nét cười:

  “Nó đặt mình trong lòng cậu ấy.”

  “Ất, cậu xem, nó không có tình cảm, thế nhưng không ngờ, thâm tình của nó thật giống với người khác. Lần này chúng ta không nên can thiệp vào nó nữa, nó là tạo vật to lớn càng hoàn mĩ hơn so với chúng ra, chúng ta không có tư cách.”

  Tiến sĩ Gia Tỳ mở mắt ra, tràn ngập ôn nhu mà nhìn Đại Ất: “Cậu, Phỉ Lực, bao gồm cả tôi, chúng ta đều không có nhận thức thật sự để cảm nhận được vấn đề này. Từ bản thân, xuất phát từ góc độ nhân loại ếch ngồi đáy giếng, tùy tiện đặt ra phán đoán cho ‘nó’, đều là sai lầm. Chúng ta không hiểu nó, chúng ta có thể thử hiểu rõ, nhưng chúng ta không có quyền can thiệp.”

  Đại Ất nhíu mày, gật gật đầu, hỏi tiếp một vấn đề khác: “Sử dụng sự chuẩn bị trước một lần nữa khởi động khôi phục nguyên trạng YN427 sẽ có vấn đề gì hay không? Tôi là nói so với lúc trước. Tôi có chút bận tâm về Trương Tri Âm.”

  Hắn vẫn duy trì bộ dáng chau mày, đau buồn âm thầm tự hỏi chính mình: “Nếu như YN427 khôi phục thành một thứ không có một chút tình cảm nào với nhân loại, bản thân lạnh lùng với con người thì làm sao bây giờ? Nếu như hắn một chút cũng không để ý đến Trương Tri Âm thì làm sao bây giờ? Không chỉ không thể nhờ hắn giúp đỡ hỗ trợ tiêu hủy thuốc, thậm chí…Hắn có thể mang đến nguy hại lớn”

  Gia Tỳ thở ra một hơi: “Chúng ta chỉ có thể vừa đi vừa nhìn. Đây là con đường duy nhất của chúng ta.”

  Trong chớp mắt Đại Ất nhanh chóng nhìn vào chính giữa bên trong lồng, đồng thời quay đầu lại hô: “Tiến sĩ, Trương Tri Âm ngất rồi!”

  ____________

  Lúc Trương Tri Âm tỉnh lại phát hiện mình trong một căn phòng xa lạ, trước mặt là Đại Ất cùng tiến sĩ Gia Tỳ.

  Tiến sĩ Gia Tỳ mỉm cười nói với hắn: “Cơ thể cậu tất cả đều bình thường, chỉ có điều đột nhiên tiếp thụ quá nhiền thông tin cùng sóng năng lượng, không chịu nổi mà thôi, không có chuyện gì. Đây là phòng nghỉ của tôi, cậu có thể tùy ý nghỉ ngơi thêm nhiều một chút.”

  Trương Tri Âm mở miệng, nhọc công tốn sức hỏi: “Anh ấy đâu?”

  Tiến sĩ Gia Tỳ cùng Đại Ất liếc mắt nhìn nhau, cuối cùng Đại Ất đứng ra nói: “Có một tin xấu cùng một tin tốt. Được rồi, tin tốt là Ân Niệm của cậu chính thức đã trở lại, tin xấu là chúng ta bây giờ cũng không biết hắn đang ở đâu. Từ trước tới nay đã từ lâu chúng tớ đã không lần theo nổi hành tung của hắn.”

  Trương Tri Âm miệng giật giật, không nói gì.

  Đại Ất chuyển động ánh mắt, suy nghĩ một chút, tiếp tục nói: “Tri Âm, tớ hi vọng cậu đã có sự chuẩn bị. YN có thể trong nháy mắt nắm giữ tất cả tin tức phát sinh trên thế giới, hắn không thể nào không biết cậu ở đâu. Thế nhưng hắn không xuất hiện ở trước mặt cậu đầu tiên, chỉ có thể nói có một vài sự việc đã thay đổi. Thay đổi đến mức độ nào, tại hiện thân lúc trước của hắn, tớ cũng không thể xác định. Xác nhận tất cả những việc này trước, không được bất cẩn mà coi đó là Ân Niệm của cậu.”

  Trương Tri Âm nhắm mắt lại, gật gật đầu.

  Hắn đợi ở đây ba ngày, vẫn luôn không nhận được tin tức xác thật nào liên quan tới Ân Niệm. Người trong phòng nghiên cứu của tiến sĩ Gia Tỳ chỉ có thể mơ hồ bắt lấy manh mối lóe lên của YN427, bọn họ căn cứ vào điều đó suy đoán manh mối hơi mơ hồ, giống như lúc vừa mới thu được ý thức tự chủ, YN427 đang hoảng loạn ở khắp nơi. Cũng không ai biết được mục đích của hắn, có lẽ hắn căn bản không có mục đích gì.

  Ngày thứ tư, Trương Tri Âm quay về nhà.

  Dọc theo đường đi hắn đều mơ hồ mong đợi sau khi mở của có thể thấy người kia ngồi trên ghết salon, chờ hắn, như thường ngày. Nhưng lại không dám ôm kỳ vọng quá lớn, chỉ sợ hi vọng thất bại.

  Chìa khóa tra vào cửa, vang lên một tiếng “cạch”. Trương Tri Âm đẩy cửa ra, nhẹ nhàng thở dài ra một hơi.

  Tất cả đều vẫn giống như lúc hắn rời đi, trống rỗng, vắng ngắt. Chỉ có Ân Tiểu Tưởng bị bỏ rơi chừng ấy ngày nghe thấy động tĩnh chạy lại cọ, mềm mại mà dựa sát vào mắt cá chân Trương Tri Âm…

  Trương Tri Âm đóng của lại, khóa kỹ. Khom lưng ôm mèo con lên, ngồn trên ghế salon.

  Hắn đi rất vội vàng, vốn chỉ mang vài món đồ, lúc này càng lười thu dọn. Đơn giản chỉ ngồi một chỗ, không hề làm gì.

  Hắn không có bất kì cách nào, người yêu của hắn đã quay lại, thế nhưng không quay về nhà. Không người nào có thể xác thực biết hắn ở nơi đâu, càng không ai có thể bắt hắn. Trương Tri Âm cũng không biết trên người Ân Niệm rốt cuộc xảy ra chuyện gì.

  Hắn cứ như vậy dần dần ngủ trên ghế salong quần áo cũng không thay đổi.

  Sau khi tỉnh lại bên người vẫn là trống trải, chỉ có điều thay đổi nơi ở mà thôi.

  Đây là nhà mới mà Ân Niệm bố trí cho bọn họ tại trụ sở liên minh, hiện ở bên trong vẫn như cũ chỉ có một mình hắn.

  Trương Tri Âm còn chưa kịp tiếp tục sầu não hoặc là suy nghĩ tiếp theo nên làm gì bây giờ, một người liền hấp tấp chạy vào, gương mặt biểu tình có việc lớn không tốt.

  Là Tiểu Kim.

  Đối phương nói: “Đội trưởng, tôi biết việc của Âm dược sĩ làm anh rất lo lắng, thế nhưng bây giờ còn có chuyện quan trọng khác cần anh xử lý.”

  Trương Tri Âm ngẩng đầu nhìn hắn.

  Tiểu Kim nói: “Chủ lực căn cứ Dục hỏa lúc trước bị Y dược sĩ điều đi đã quay lại, hẳn là nhiệm vụ đã hoàn thành. Bọn chúng dẫn một nhóm tang thi cao cấp tiến đến thành phố Tất Lộc, ngũ trạm Thanh Đồng cầu viện khẩn cấp!”

  Thành phố Tất Lộc là nơi chi đội Lôi Đình lúc trước đánh thắng trận chiến cuối cùng khi quay về tổng bộ, cũng tạo thành một liên minh an toàn thứ ba. Các dị năng giả của ngũ trạm Thanh Đồng cũng đều có tình cảm với mọi người trong chi đội, về công về tư, Trương Tri Âm cũng không thể bỏ mặc không quan tâm.

  Hắn cầm áo khoác chế phục bên cạnh lên: “Tập trung toàn bộ đội, chúng ta lập tức xuất phát.”

  Lúc lên xe hắn còn đang suy nghĩ, căn cứ Dục Hỏa đột nhiên hành động, có liên quan gì tới Ân Niệm sao? Đây là không phải nói rõ, Ân Niệm cũng ở đây, ở trên thế giới này… Mình, chỉ cần tìm được Y dược sĩ là được rồi?

  Thuộc truyện: Ở trước mặt boss mạt thế xoát thẻ 363 ngày