Ở trước mặt boss mạt thế xoát thẻ 363 ngày – Chương 81-90

  Thuộc truyện: Ở trước mặt boss mạt thế xoát thẻ 363 ngày

  Chương 81

  Bên trong căn cứ Y dược sĩ, Mông Tạp Lập và Raton hai người trừng mắt hận nhau.

  Mông Tạp Lập dùng tinh thần lực oán trách: “Tôi thật không hiểu nổi boss nghĩ gì, lúc trước rõ ràng vẫn giữ thái độ thờ ơ. Tôi cũng không thể hiểu, tại sao vì Trương đội trưởng. Đột nhiên lại để Úc Hỏa đi tập kích nhân loại…”

  Raton nhíu mày: “Cô còn phải ra ngoài nhiều một chút, phải mở mang…Cô chưa nghe nói sao? Liên minh Vân Thiên khắp nơi đều truyền tin Ân dược sĩ của Hiệp hội Bạch Mang và Trương Tri Âm là một đôi, tôi cảm thấy được boss có thể nhịn đến lúc này hẳn không dễ dàng gì…Bất quá đúng là sắp không nhịn nổi nữa, tôi nghe nói hai người bọn họ muốn chính thức công bố mối quan hệ.”

  “Sao lại thế…” Mông Tạp Lập nhẹ nhàng bay lên trên, nhìn xuống Raton, “Lúc trước tôi còn giúp boss dẫn Trương đội trưởng đến gặp ngài ấy.”

  Loading...

  “Vậy cô biết bọn họ gặp mặt nhau nói gì không?” Raton lắc đầu một cái, “Rõ ràng là Boss quen biết Trương Tri Âm sớm hơn tôi với cô, rất có thể là người quen cũ trước tận thế. Hiện tại lập trường bất đồng, giờ lại không gặp mặt nhau, thay vì giải bày mâu thuẫn với nhau, rất có khả năng lớn là đã ân đoạn nghĩa tuyệt.”

  Mông Tạp Lập ngây ngẩn cả người, lập tức hỏi thăm dò: “Vậy anh nghĩ Boss bây giờ là quá ghét nên muốn dùng đòn tấn công lớn quấy tung chuyện tốt của bọn họ?”

  Raton liền khôi phục bộ dáng bình tĩnh, nhẹ nhàng nói: “Đại khái là như vậy đi?”

  Tiếp đến hắn lại bổ sung: “Tôi còn nghe được một tin, dù chưa ai chứng thực, thế nhưng có người nói Ân Niệm của Hiệp hội Bạch Mang là anh em sinh đôi của boss. Sau đó tôi cố ý đến xem mặt…Bọn họ đúng thực dáng dấp như nhau.”

  Mông Tạp Lập mặt biểu tình “Trời sập” bay đi. Lúc trước boss dù thế nào cũng không xuất hiện ở căn cứ, đối với liên minh Vân Thiên vẫn luôn lấy phòng thủ làm chủ, cô vẫn cho là boss và đội trưởng Trương Tri Âm đã tốt hơn…Không nghĩ tới sự thật cư nhiên tàn nhẫn như vậy…Không biết cô còn có cơ hội gặp lại ngài Tiểu Tưởng hay không…

  Hơn nữa Úc Hỏa tập kích thành phố Tất Lộc, người phải đứng ra ứng chiến, chẳng phải nhất định là Trương đội trưởng sao? Dược sĩ…bỏ được sao?

  Mông Tạp Lập bay qua phòng của Y, không nhịn được liếc mắt nhìn vào bên trong một cái, vừa đúng lúc nhìn thấy gò má Ân Niệm.

  Luôn cảm giác dược sĩ bây giờ so với thời điểm ban đầu càng lạnh lùng hơn theo cách rất không bình thường, nhất định ngài ấy chịu đả kích rất thương tâm.

  Đúng lúc này Ân Niệm ngẩng đầu lên, chạm vào tầm mắt Mông Tạp Tập đang dùng tinh thần lực thăm dò kiểm tra mình.

  Mông Tạp Lập như người đang nhìn lén bị phát hiện, sợ đến nhanh chóng thu hồi tầm mắt tinh thần lực, vẫy áo choàng bay xa.

  Sau khi bay đi được mười phút cô liền quay về, cẩn thận từng chút một đứng ở cửa Y báo cáo: “Dược sĩ, Trương đội trưởng tới tìm ngài?”

  Y lẳng lặng ngẩng đầu lên, con mắt màu đen sâu thẳm nhìn cô, bên trong không đau khổ cũng không vui vẻ, lại giống như không thuộc về loài người. Giọng hắn bình tĩnh đầy lạnh lẽo, mang theo sự bất mãn cất khó che giấu: “Mông Tạp Lập, trụ sở của ta khi nào đã biến thành nơi có thể tùy tiện ra vào?”

  Giống như căn bản không nhận thức được hoặc là không thèm để ý người được gọi là “Trương đội trưởng”.

  Mông Tạp Lập miệng hơi há ra, đương nhiên không phát ra âm thanh nào. Cô rốt cuộc cũng không dùng tinh thần lực nói gì, chỉ cúi đầu, lặng lẽ bay đi.

  Đội trưởng Trương Tri Âm và dược sĩ đã ân đoạn nghĩa tuyệt, hắn lại đang ở cũng người đàn ông khác, nghe nói là đã chính thức xác lập quan hệ với người em sinh đôi của dược sĩ. Lần này nhìn dược sĩ …Đúng là tổn thương rất sâu đi…

  ____________

  Toàn đội Trương Tri Âm tại ngũ trạm Thanh Đồng được nhiệt tình hoan nghênh.

  Nhưng từ sự mệt mỏi trên gương mặt của người phụ trách ngũ trạm, Trương Tri Âm biết rằng bọn họ rất mệt mỏi, đã sắp chịu không nổi.

  Trương Tri Âm dàn xếp cho toàn bộ đội viên, căn cứ vào tình huống hiện tại cùng với những người phụ trách ngũ trạm cùng lập ra kế hoạch phòng thủ và tác chiến, từ lúc đó đến giờ dường như không có thời gian nghỉ ngơi. Đợi đến khi tất cả đều được an bài thỏa đáng, chân trời đã bắt đầu hiện lên ánh sáng trắng.

  Thế nhưng hắn vẫn không thể nghỉ ngơi. Trương Tri Âm nhìn thời gian, từ trong túi chứa đồ lấy ra phù truyền tống không gian.

  Hắn đoán Ân Niệm hẳn đã quay về, ở tại căn cứ Y dược sĩ, dùng thân phận Y dược sĩ. Hắn muốn đi tìm y, đi gặp y, đi nhìn hắn một chút xem rốt cuộc xảy ra tình huống gì, sau đó, dẫn hắn về nhà.

  Cần phải thấy may mắn vì khi lần đầu tiên biến thành mèo nhỏ Ân Niệm liền mang hắn trở về căn cứ, cho nên sau đó Trương Tri Âm mới có thể liên tục sử dụng không gian truyền thống phù xác định địa điểm truyền tống.

  Sau khi truyền tống kết thúc, người đứng trước mặt hắn là Mông Tạp Lập.

  “Trương đội trưởng? Sao anh lại đến nữa?” Thiếu nữ khoác áo trùm đen đứng trước mặt hắn, không có động tác gì, cũng không nhìn thấy biểu cảm, mà là ngữ điệu tinh thần của cô lại có vẻ kinh ngạc cùng một chút hoang mang, “Ngài ấy đuổi anh, mau rời đi đi, dược sĩ hiện tại tuyệt đối không muốn gặp anh.”

  Mông Tạp Lập cố gắng dùng tinh thần lực của mình nói một cách thật nghiêm túc thật lạnh lùng, dùng lời này nhắc nhở Trương Tri Âm: “Tôi thậm chí cảm thấy ngài ấy có thể giết anh.”

  Càng yêu, càng hận. Ông chủ của cô là người đàn ông gây ra tận thế, nhưng cô và Raton đều biết rõ, người đàn ông này yêu Trương Tri Âm cỡ nào. Vì hắn mà ngụy trang thành mèo nhỏ, vì hắn ngụy trang thành dị năng giả phổ thông của liên minh Vân thiên, vì hắn mà mà để lộ ra một chút thuộc về tình cảm con người. Nhưng ngài nhất định không chiếm được hắn. Như vậy chỉ cần tàn nhẫn hung ác, giết hắn, thì người này có thể vĩnh viễn thuộc về ngài —— việc này Y hoàn toàn có thể làm được, dù sao hắn bây giờ trông càng lạnh lùng càng vô tình hơn so với trước đây.

  Trương Tri Âm sửng sốt một chút, cau mày, trầm giọng nói: “Anh ấy làm sao vậy?”

  Mông Tạp Lập lắc đầu, vẫn không nói gì, một dáng dấp cao ráo đột nhiên xuất hiện. Hắn thấy Mông Tạp Lập, nhắc nhở: “Đây đã là lần thứ hai, Mông Tạp Lập. Sau này xử phạt sẽ không đơn giản là đem người đưa đến căn cứ Dục Hỏa đâu.”

  Là Ân Niệm.

  Hiển nhiên ở đây dù xảy ra chuyện gì không thể không đến tai chủ nhân hắn.

  Trương Tri Âm ngây dại, nhìn người trước mắt: “Ân…”

  Hắn còn chưa nói ra chữ thứ hai, liền cảm thấy bị một lực mạnh mẽ thắt chặt cổ họng, làm hắn không thở được.

  Nhưng Ân Niệm đứng trước mặt hắn, lạnh lùng, không có chút tình cảm nào nhìn hắn, thậm chí không cử động một ngón tay.

  Ngài đang thao túng không khí siết chết hắn, đây là sự trừng phạt của chủ nhân đối với kẻ xâm nhập.

  Trương Tri Âm dường như không thể tin được, vẫn cố chấp nhìn người trước mắt, đôi môi ngập ngừng nói, lại không phát ra được thanh âm nào: “Ân Niệm…”

  Hắn chỉ có thể gọi tên y trong suy nghĩ.

  Sức mạnh siết chặt cổ càng lúc càng lớn.

  Thần sắc Ân Niệm cũng càng thêm lạnh lùng. Hắn chán ghét ánh mắt người kia nhìn hắn, nó làm cho hắn có một loại mất kiểm soát giống như kích động mang theo dự cảm cực kỳ xấu, giống như có cái gì đó sắp mất đi sự khống chế. Cho nên thay vì phải để cho những kẻ xâm nhập chịu giày vò thống khổ, hắn thà rằng lược bớt những tiểu tiết, mau chóng kết thúc mọi thứ.

  Trương Tri Âm dần dần dần mất đi sức lực, hộp socola hình trái tim màu hồng phấn vẫn luôn cầm trong tay rơi xuống đất, phát ra một tiếng nhỏ.

  Chỉ là hắn vẫn không chịu nhắm mắt lại. Giống như nhắm mắt lại, không nhìn được y, tựa như sẽ vĩnh viễn mất đi y sẽ không còn được gặp lại nữa.

  Đã qua rất nhiều ngày không thấy y, hắn không nỡ. Cho dù biết Ân Niệm có gì đó không ổn, cho dù dự cảm sẽ phải chết đến mãnh liệt như vậy, hắn vẫn không nỡ nhắm mắt lại, nhìn y ít một chút.

  Hắn mang theo socola tới tìm đối phương, là muốn dụ dỗ đối phương cùng hắn về nhà.

  Trước mắt đột nhiên trở nên tối sầm lại, Trương Tri Âm mơ hồ có thể cảm nhận được cảm giác chuyển đổi không gian quen thuộc. Thế nhưng đã không sao, hắn đã không nhìn thấy đối phương.

  Nghĩ như vậy, dường như Trương Tri Âm muốn trốn tránh, nhắm chặt mắt lại. Đại Ất nói đúng, thực sự có cái gì đó, không đúng.

  ______________

  Ân Niệm nhìn Mông Tạp Lập.

  Cô bắt đầu cảm thấy sợ, để kẻ xâm nhập chạy trước mặt boss, cho dù người kia là người boss đã từng yêu, vẫn không thể nghi ngờ là đã đi quá giới hạn. Cả người cô run lẩy bẩy, thậm chí không dám ngẩng đầu lên.

  Bây giờ dược sĩ so với trước càng làm cho cô cảm thấy lạnh đến thấu tim. Tất cả việc làm của hắn giống như là lạnh băng, có mệnh lệnh nề nếp, không có bất kì một chỗ trống để thương lượng.

  Ân Niệm cúi đầu nhìn cô, không nổi giận hoặc biểu hiện tức giận, chỉ nhàn nhạt nói: “Ta cho người một cơ hội. Trong một tháng, giết hắn.”

  Mông Tạp Lập bỗng nhiên ngẩng đầu, cũng chỉ nhìn thấy bóng lưng Y lẳng lặng rời đi, và rải rác khắp mặt đất, là socola được đóng gói đẹp đẽ.

  Beta: ĐM thằng Boss

  Giải thích thêm: Raton và Mông Tạp Lập chỉ biết Boss tang thi Y dược sĩ, không hề biết Ân Niệm, nên mới nghĩ Y dược sĩ hận Trương Tri Âm, vì Tri Âm yêu Ân Niệm. Ân Niệm từ chương này đã hoàn toàn quên Tri Âm

  Chương 82

  Ân Niệm ngồi một mình trên ghế, xung quanh hắn là một vùng tối đen.

  Hắn có thể nhận ra chàng trai vừa xông vào lúc nãy, hắn biết giữa người kia và mình đã từng có quan hệ thân mật. Sau khi khôi phục lại dữ liệu một lần nữa, hắn liền xem dữ liệu lúc trước, đang phán đoán xem sai lầm nào dẫn đến lệch lạc dữ liệu, chàng trai kia chiếm tuyệt đối đa số tỉ lệ. Thế nhưng hắn chỉ có thể làm theo khuôn mẫu định sẵn, cho nên nguyên nhân dẫn đến việc dữ liệu bị hỏng, gây ra sai lầm hỗn loạn đương nhiên phải bị hắn xóa bỏ.

  Hắn thừa nhận người kia đã từng tồn tại, thế nhưng hắn không thèm để ý. Bất quá đối với người có thể khiến cho sự tồn tại của hắn biến mất, nên mau chóng diệt trừ thì tốt hơn. Hắn cũng không hiểu tại sao mình lại cho thời hạn dài tận một tháng, đại khái là bởi vì đối với Mông Tạp Lập, con người kia rất mạnh? Quan trọng nhất chính là, hắn biết, bọn họ không thể giết chết người kia. Người kia là ngoại lệ, có rất nhiều phẩm chất đặc biệt, ví như sống lại vô hạn, vĩnh viễn bất tử. Thế nhưng hắn một chút cũng không nghĩ muốn tự mình giải quyết vấn đề này. Hắn đem vấn đề vứt cho Mông Tạp Lập, sau đó mặc kệ.

  Nhưng hắn vẫn yêu thích hành động đóng vai Y dược sĩ như cũ, điều này khiến hắn rơi vào một loại cảm giác kì lạ, tựa như có thể hiểu rõ tất cả những người hắn từng tạo ra, tự cho mình là con người, biết rõ tình cảm của bọn họ, hành vi, động cơ…Những thứ từ trước tới nay hắn không thể lập tức lý giải hay nắm giữ. Hắn sẽ không có cái gọi là cảm giác thất bại của loài người, hắn chỉ có thể dựa theo quỹ đạo lúc trước, hoàn thành những gì chưa hoàn thành.

  __________________

  Ngày thứ hai Trương Tri Âm rõ ràng tinh thần uể oải suy sụp. Hắn biết mình trạng thái bây giờ đặc biệt không tốt, căn bản không thể làm chỉ huy, cho nên đem quyền chỉ huy giao cho Đại Đao cùng người phụ trách của ngũ trạm.

  Sức chiến đấu căn cứ Dục Hỏa rất mạnh, hơn nữa trang bị hoàn mỹ, đối với số lượng dị năng giả chúng sở hữu cũng vượt quá số người liên minh. Mọi người thuộc chi đội Lôi Đình cùng ngũ trạm Thanh Đồng đều tổn thất nặng nề.

  Dưới tình hình chiến đấu nghiêm trọng, ngày thứ ba Trương Tri Âm nhận lại quyền chỉ huy, nhưng vẫn khó có thể cứu vãn xu hướng suy tàn phe mình.

  Trong phòng họp ngũ trạm Thanh Đồng, người tổng phụ trách nhìn gương mặt rõ ràng cực kỳ uể oải của Trương Tri Âm, hỏi hắn thêm lần nữa: “Trương đội trưởng, cậu nói cái gì?”

  “Từ bỏ thành phố Tất Lộc, bảo tồn sinh lực. Sau đó sẽ tính sách lược khác.” Trương Tri Âm ngẩng đầu lên, liền nghiêm túc nói thêm một lần.

  “Nhưng như vậy… nếu bỏ qua thành phố Tất Lộc…Mất đi thành phố Tất Lộc, toàn bộ vành đai an toàn thứ ba sẽ gặp phải tràn ngập nguy cơ.” Người tổng phụ trách lo lắng nói.

  Trương Tri Âm cười khổ, lắc đầu một cái: “Nhưng chúng ta đánh không lại bọn chúng. Bọn chúng lực lượng đông đảo, sức chiến đấu so với chi đội Lôi Đình không phân cao thấp, trang bị tinh nhuệ. Mà sức mạnh chúng ta có thể điều động có hạn, hiện nay dưới tình huống này liên minh sẽ không viện trợ thêm người. So với tử thủ ở đây, không bằng nghĩ biện pháp tập trung sức mạnh, sau đó tổng hợp nâng thực lực lên.”

  Đôi lông mày rậm của người tổng phụ trách nhíu chặt, cúi đầu.

  Trương Tri Âm biết trong lòng hắn vẫn còn lo lắng, vì vậy đứng lên vỗ vai đối phương: “Đi hợp lực cùng với Lục trạm, bảo vệ thành phố Dương Lỗ, sự việc ở thành phố Tất Lộc tôi sẽ quay về báo cáo liên minh.”

  Người tổng phụ trách trầm mặc hai giây, gật gật đầu.

  Sau khi chờ người Ngũ trạm Thanh Đồng rời đi, Đại Đao cùng Trần Nghễm đối diện hỏi: “Đội trưởng, bước kế tiếp chúng ta làm sao bây giờ?”

  Trương Tri Âm ngẩng đầu lên: “Ừ, chúng ta đi nâng cao thực lực đội ngũ.”

  Sau lần nhìn thấy Ân Niệm khiến hắn hiểu rõ, vô luận thân thể của người yêu đã xảy ra chuyện gì, bản thân mình trước hết phải trở nên mạnh mẽ, bằng không dựa theo trình độ bây giờ, muốn đến gần Ân Niệm mà không bị hắn giết chết thật quá khó khăn. Là một gamer hắn tin chắc rằng, hình thái của boss sẽ có biện pháp đánh bại, nếu kết quả thất bại, chỉ có ba cách để giải thích: Không đủ đẳng cấp, trang bị quá kém, chiến thuật sai lầm.

  Đại Đao và Trần Nghiễm liếc mắt nhìn nhau, đều nhớ chuyện khi vừa tới trụ sở chi đội Lôi Đình, đội trưởng mang bọn họ theo đi xung quanh đánh tang thi rèn luyện dị năng vơ vét trang bị biến dị chất lượng tốt.

  Đại Đao bừng tỉnh nhớ lại lúc đó cũng là khi Ân dược sĩ mất tích vừa mới trở về, đụng phải boss tang thi nắm giữ dị năng dị hình. Đến nay đã qua hơn hai năm gần ba năm, liên minh đã hình thành ba vành đai an toàn lớn, đội trưởng cũng biến thành dị năng giả cấp chín, minh chủ liên minh Vân Sở có người đồn rằng chẳng mấy chốc sẽ đột phá cấp mười, mình và các đồng đội khác cũng đều cấp bảy cấp tám. Vậy mà ba năm trước, cấp bảy cấp tám trong mắt bọn họ đều chỉ có thể với cùng ngưỡng mộ.

  Thế sự khó lường, thế giới bên ngoài liên tục thay đổi. Có lẽ ở trong lòng hắn, thế giới vĩnh viễn chỉ dừng lại ở cái ngày trước tận thế, hắn ra khỏi nhà đi làm, vợ hắn đưa cho hắn chìa khóa xe, nhắc hắn đi đường cẩn thận.

  Đại Đao giật nhẹ khóe miệng, kiềm chế niềm thương cảm trong lòng đột nhiên dâng lên, một lần nữa tập trung sự chú ý, hỏi: “Đội trưởng, lần này huấn luyện thế nào?”

  Trương Tri Âm đánh dấu vài nơi trên bản đồ, là mấy phó bản cao cấp hắn đã chọn xong, cuối cùng, hắn đem ngón tay dừng lại ở Tuyệt Long Cốc. Hắn biết, nơi đó trong game đến nay chưa từng được mở, phó bản dã ngoại cấp bậc sử thi level 90. Chưa mở đồng nghĩa với lần này hắn chỉ có thể hoàn toàn dựa vào bản thân, mà không phải tham khảo chiến lược. Đồng thời hắn cũng biết bên trong phó bản này nhất định ẩn giấu thời kỳ ngộ lớn. Đương nhiên, muốn chinh phục phó bản, trước tiên không thể thiếu việc đi qua các phó bản khác nhằm luyện thêm tay nghề một chút, tích góp trang bị.

  Qua thời gian dài như vậy, đội viên chi đội Lôi Đình cũng đạt được nhiều thay đổi, cuối cùng tạo thành mười hai đội viên chiến đấu nòng cốt khá tiêu chuẩn, tổ chiến đấu, tổ phụ trợ phối hợp chế tạo, toàn bộ đội tổng cộng có bốn mươi bảy người, đến gần với tổ hợp đoàn chiến đấu quy mô lớn cơ bản trong game, nhưng so với người chơi khống chế nhân vật giả lập, bọn họ phải đối mặt với sinh tử ngày đêm mài giũa để trở thành dị năng giả hiển nhiên cường hãn hơn.

  Chương 83

  Lúc chi đội Lôi Đình tới được phó bản dã ngoại cấp bậc sử thi đã là một tháng sau, lần này chỉ cần đẩy mạnh thì phó bản sẽ được phá trong mười ngày.

  Bọn họ có thể xem là những người đạt chân đến phó bản này đầu tiên, hơn nữa nếu bị thương sẽ không thể lành lại ngay, nhất định phải đặc biệt cẩn thận. Phó bản này được đặt trong một động đá lớn, axit cacbon tích tụ biến nơi này thành một mê cung u ám đầy nguy hiểm, tang thi cùng các sinh vật nguy hiểm khác hoặc là xác chết đều có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào.

  Trương Tri Âm không thể không nâng cao tinh thần cảnh giác cùng sự cẩn thận gấp mười lần ứng phó với tình cảnh này

  Mười ngày lo lắng đề phòng, luyện tập dưới lòng đất không thấy ánh mặt trời khiến tâm trạng của mỗi người đều có chút mông lung, thực phẩm tiếp tế của bọn họ dùng cũng sắp hết. Cũng may boss trùm cuối rốt cục cũng xuất hiện, chuyện này đồng nghĩa là bọn họ sắp biết được mọi chân tướng.

  Boss cuối nhìn qua giống như một thể biến dị, nhưng so với dị dạng thể biến dị do phòng thí nghiệm E tạo ra không giống nhau lắm. Nó nhìn qua được dung hợp đến hoàn mỹ, phần thân dưới tựa như bọ cạp, nửa thân trên là thân và mặt người, sau lưng còn có đôi cánh bằng xương nhô lên đang vỗ mạnh – rất hiển nhiên bọn họ vẫn chưa đủ uy hiếp để nó bay lên, nhưng đôi cánh bằng xương giương lên mang theo góc cạnh sắc bén chứng tỏ chúng kì thực là một món vũ khí vô cùng uy lực.

  Từ lúc bắt đầu đã chiến đấu rất vất vả. Boss không keo kiệt chút nào, vừa ra sân liền phô bày tam hệ dị năng của nó, Phong, Thổ, Lôi, chiêu nào chiêu nấy đều tàn nhẫn hơn nữa còn cuồng bạo.

  Đột nhiên A Mộc hô: “Cẩn thận, nó có thể có độc! Con mắt của tôi giờ nhìn không rõ”

  Trương Tri Âm ở gần đó nhất cũng cảm nhận được. Trước mắt hắn đột nhiên phảng phất mơ hồ, mang theo sương mù lẫn cảm giác mông lung, rất nhiều thân ảnh chợt lóe lên – hắn nhìn thấy ký ức nơi sâu thẳm, ban đầu là ở “nhà”, bố và mẹ cãi nhau nói những lời cay nghiệt, dùng những từ ngữ cay nghiệt nhất công kích đối phương, cuối cùng đánh nhau; hắn nhìn thấy bên trong nhà tang lễ, ông bà ngoại bình thản nằm song song với nhau, xung quanh một mảng trống không, phảng phất toàn bộ thế giới chỉ còn lại một mình hắn; hắn nhìn thấy Ân Niệm ôm mình, nhẹ nhàng nói “Anh vĩnh viễn sẽ không tổn thương em” ; hắn nhìn thấy Tiến sĩ Gia Tỳ mỉm cười đưa qua một chén trà, nói cho hắn biết “Nó không phải là người, nó sẽ không thể yêu”; hắn nhìn thấy Ân Niệm đang siết cổ họng hắn, gương mặt hoàn toàn lạnh lẽo, giống như nhìn một người xa lạ; hắn nhìn thấy Ân Niệm cười ngồi trên ghế salon ở nhà, nói “Tri Âm em rốt cục cũng quay lại”, nhưng tay hắn cầm súng, nhắm ngay người trước mặt, bóp cò, không mang theo một chút do dự …

  Hắn nghe thấy giọng nói của mình, hắn nói “Em không tin vào vĩnh hằng, không tin cái gọi là vĩnh viễn không thay đổi, cho nên Ân Niệm, chúng ta dừng tất cả mọi thứ ở đây, mãi mãi không cần thay đổi được không?”…

  Một tiếng thét kinh hãi đột nhiên vang lên, khiến hắn tỉnh lại: “Đội trưởng!”

  Trương Tri Âm giương mắt, cánh bằng xương của boss cách ngực hắn chỉ hai centimet. Hắn nhanh chóng lùi về sau, đồng thời giơ súng bắn, trầm giọng nhắc nhở:

  “Độc có tác dụng gây ra ảo ảnh, cẩn thận”

  Trận chiến này bọn họ thắng cực kỳ oanh liệt. Mỗi người đều hò reo nhiều hơn một chút, các chiến lực chủ yếu của Trương Tri Âm, hai người đội phó, Đại Đao cùng Trần Nghiễm đều bị thương rất nặng. Trương Tri Âm chỉ bị thương ba chỗ sâu vào da thịt, nhưng tình trạng của hắn cũng khiến các đội viên rất lo lắng, sau khi bị trúng độc thất thần, hắn hoàn toàn dùng trạng thái liều chiến đấu với kẻ thù, căn bản không chú ý chiến thuật, cũng quan tâm an nguy bản thân.

  Các bạn đang đọc truyện đam mỹ mạt thế tại dammydmh.com

  Từ khi được Hiệp hội Bạch Mang yểm trợ, Trương Tri Âm có thể đối xử tốt với đội viên mình hơn. Ví dụ như hắn luyện ra đan dược, cũng có thể dựa vào tên tuổi của Ân Niệm đưa cho tổ phụ trợ, lại do tổ phụ trợ phân phát cho những đội viên cần dùng. Lúc này toàn đội tạm thời dừng chân ở đây nhằm nghỉ ngơi khôi phục thể lực, đội viên tổ phụ trợ tạo thành đội thu sạch chiến lợi phẩm, các đội viên có vết thương nhẹ sau khi uống thuốc đã dần dần khôi phục như cũ.

  Trương Tri Âm ngồi dựa vào một phiến thạch nhũ, lão Chúc mang theo hai đội viên phụ trợ tiến lại, báo cáo: “Đội trưởng, chúng tôi phát hiện đằng sau có một hang động nhỏ, hình như có thứ gì đó.”

  Trương Tri Âm đi cùng họ tới đó, cái hang nhỏ này quả nhiên không lớn, quá lắm là bảy mét vuông, ba mặt vách đá đều ướt nhẹp, nhưng lại hết sức bóng loáng, chỉ có trên một vách đá kết rêu dày. Một số chỗ được phát quang, hẳn là đội viên tổ phụ trợ phát hiện nơi này đã làm, khiến đồ vật bên trong lộ ra, hào quang màu bạc rực rỡ chói mắt.

  Trương Tri Âm quay về phía bên trái nói: “Lùi ra sau một chút, bảo vệ tốt chính mình”

  Hắn cất súng cẩn thận, vươn hai tay, mở ra, hơi nước nhàn nhạt ngưng tụ tại đầu ngón tay hắn, lập tức một phiến băng lớn mở ra trong tay hắn, đâm thẳng vào trong vách đá, trong một khoảnh khắc bao trùm lên trên đám rêu kia, che kín một mặt đá dày đặc màu xanh lục. Nhìn từ xa, dường như khiến cả mặt tường đều bị đóng băng.

  Nửa phút sau, âm thanh rạn nứt trên vách đá truyền đến, rêu bị đóng băng dính bám vào trên phiến băng, đồng thời rơi theo vỡ vụn xuống đất. Lộ ra bề ngoài vốn có của đồ vật bị giấu bên trong.

  Một bộ cánh màu bạc, lập lòe ánh kim loại, mỗi một cọng lông bằng kim loại đều tràn ngập mỹ lệ cùng sức mạnh.

  Trương Tri Âm cũng không nhịn được lẩm bẩm khỏi miệng: “Tự Do Tận Thế”

  Trọn bộ trang phục cứu rỗi tận thế đều được tạo từ nguyên liệu đặc biệt, là loại tốt nhất thời tận thế có được. Nó rất lớn, thoạt nhìn rất có cảm xúc, cũng rất nhẹ, lại thật sự giống cánh chim, thậm chí còn nhẹ hơn so với cánh chim. Tạm thời không nói đến các hiệu quả bổ trợ, Tự Do Tận Thế có một thuộc tính đặc biệt – nó có thể khiến người mặc trang bị bay được, bay lượn trên không trung hoặc ở trên không trung. Nói cách khác có nó, việc chiến đấu trên không trung trong thời gian dài là hoàn toàn có thể. Trước kia cho dù là dị năng giả hệ Phong, bọn họ có thể bay, thế nhưng cũng không có cách nào vừa giữ vững trên không trung vừa sử dụng kĩ năng công kích, bởi vì không thể đồng thời sử dụng hay kỹ năng chủ động, một khi sử dụng thì hiệu quả bay lượn trên không sẽ biến mất.

  Trương Tri Âm khẩn cấp mặc trang bị tận thế, vì thế sẽ giống như các đội viên khác, nộp lên một số lượng tinh thạch. Hắn luôn luôn có quyền lấy chiến lợi phẩm cấp bậc cao nhất, thế nhưng lúc trước rất ít lấy trang bị trong đội để chiến đấu, chỉ đổi vật liệu mà thôi.

  Quay lại nơi ở tạm thời của đội ngũ, Trương Tri Âm vừa định tuyên bố, ngoại trừ trách nhiệm của đội viên thủ vệ, toàn bộ đội nghỉ ba ngày, chợt nghe chú Thi báo cáo lại: “ Trụ sở liên minh truyền đến tin tức, khẩn cấp triệu tập chi đội Lôi Đình, nội dung cụ thể ở đây, đội trưởng.”

  Trương Tri Âm nhìn thấy điện tín lệnh triệu tập bên trên là chữ kí của Vân Sở liền nghiêm túc nhíu mày.

  Ba năm qua không biết có phải là do lỗi giác của hắn không, hay chỉ đơn giản là do chi đội Lôi Đình danh tiếng hiển hách là chi đội mạnh nhất, Vân Sở giao những nhiệm vụ nguy hiểm nhất cho bọn họ, mà không hề cung ứng những trợ giúp thích đáng. Cũng may dưới sự trợ giúp của Ân Niệm, bọn họ vẫn luôn gặp dữ hóa lành.

  Dưới thế cục hiện tại Trương Tri Âm không có cách nào trở mặt với người phụ trách cao nhất liên minh Phục Hưng hoặc vi phạm mệnh lệnh do liên minh đưa ra, nhưng theo thói quen hắn vẫn nhíu mày khi nhìn thấy tên Vân Sở. Trong nội bộ liên minh, cũng có nhiều lời đồn rằng đội trường chi đội Lôi Đình luôn bất đồng ý kiến với Minh chủ.

  Lần này mệnh lệnh thay đổi, hắn yêu cầu Trương Tri Âm chia đội ngũ thành hai phần, một phần lên đường tiếp ứng với người của Vân Sở, một bộ phận khác đi dò đường, quét sạch mọi chướng ngại.

  Phân tán đội ngũ, là chuyện Trương Tri Âm tuyệt đối không muốn làm.

  Hắn xoa xoa trán, hỏi chú Thi “Chú Thi, chú có tin tức gì không? Liên quan đến việc lần này bọn họ muốn đi đâu, cái điểm đến ‘X’ kia rốt cuộc là nơi nào?”

  Chú Thi quả thực chính là Tiểu Kim bản thăng cấp, ở các đại căn cứ liên minh tổng bộ đặc biệt là trên chiến tuyển thường có vài người như vậy. Không giống như Tiểu Kim khắp nơi đều hỏi thăm bát quái, chú Thúc rất thiết thực tìm được rất nhiều tin mật.

  Chỉ thấy chú Thúc cúi người xuống, ghé sát vào Trương Tri Âm, thấp giọng nói vào tai: “Đội trưởng, tôi nghe nói, lần này minh chủ bọn họ muốn đi … thành phố Vẫn Lạc.”

  Chương 84

  Thành phố Vẫn Lạc, tức là nơi Minh chủ Vân Lạc Thiên chết, cũng vì vậy mà được đặt tên là Vẫn Lạc. Trong đó nhất định có thứ gì đó, hấp dẫn Vân Sở cho dù đã ba năm trôi qua vẫn mang đội ngũ đến lần nữa.

  Lần này rất nhiều đội viên còn chưa khỏe, đi tiếp ứng Vân Sở không có gì nguy hiểm, cũng có thể có nhiều thời gian khôi phục hơn. Trương Tri Âm liền để đám người Đại Đao, Trần Nghiễm toàn bộ ở lại làm đội tiếp ứng, mình thì mang theo lão Chúc cùng năm đội viên khác căn bản không bị thương đi thăm dò đường.

  Ít người cũng có chỗ tốt, ví như ứng biến cấp tốc, dễ dàng ngụy trang. Không rõ Vân Sở muốn quét sạch chướng ngại gì, Trương Tri Âm cũng không có ý định đợi tới khi người của Vân Sở đến, thật sự không màng sống chết chiến đấu với tang thi, hắn chỉ đi tìm hiểu sơ tình hình, đến lúc đó có thể báo cáo.

  Lên xe, hắn liền cảm thấy cơn buồn ngủ đột ngột ập tới, dặn dò đội viên một tiếng liền dựa vào ghế ngủ say.

  Một nơi khác, Trương Tri Âm đã trở lại thế giới hiện thực.

  Hắn đang ngồi xuống trên ghế sô pha, nhẹ nhàng đem Ân Tiểu Tưởng còn ngủ đặt sang bên cạnh, đi tới phòng sách mở máy tính ra. Laptop hắn thường dùng còn trong hành lý, lúc này cũng lười lấy ra. Máy tính là sau khi chuyển nhà mới liền mua máy tính để bàn, cùng một loại Boss đang dùng. Tuy rằng thứ máy tính này chẳng giúp được gì cho y, ngoại trừ có thể làm cho y thoạt nhìn giống với loài người.

  Trong máy tính cũng download trò chơi (Minh Thiên). Chính là trò chơi này khiến hai người gặp gỡ, cho nên tình cảm Trương Tri Âm dành cho nó rất đặc biệt.

  Trước hắn một chút dự cảm cũng không có, Ân Niệm vẫn luôn gạt hắn. Y cố gắng không cho hắn biết, yêu hắn đối với y mà nói là một chuyện nguy hiểm cỡ nào. Y yên lặng một mình xử lý tất cả, mãi đến tận một ngày nào đó Trương Tri Âm tỉnh lại, phát hiện không thấy người đâu.

  Trương Tri Âm yên lặng mở game, đăng nhập game. Kỳ thực, hắn cũng có điều gạt Ân Niệm, chỉ là không biết Ân Niệm có nhìn ra không. Trước kia trong phó bản khi đấu với Boss cuối, trúng độc dẫn đến ảo giác đó chính là tâm ma của hắn.

  Luôn luôn, hắn luôn muốn tìm một người, ở cùng với hắn, từ lúc sinh ra đến khi chết đi, vĩnh viễn không bao giờ xa cách. Thế nhưng hắn không tin lòng người, không tin tình yêu mãi mãi không thay đổi, cho nên hắn vẫn luôn kiềm chế chính mình, kiềm chế không yêu thương, đem tình cảm gửi gắm trên một nhân vật giả lập. Thế nhưng hắn biết rõ, đây không phải là yêu. Mãi đến tận ngày ấy, hắn nhìn thấy khung chat bên trong xuất hiện câu “Tôi tên Ân Niệm”, lý trí cho hắn biết đây chẳng qua là một bug game, lại không tự chủ được cười ngốc trước màn hình.

  Hắn biết có thứ gì đó mất kiềm chế. Lúc hắn muốn kiềm chế, lại bị xe đụng phải. Hắn rốt cuộc không kiềm chế nổi nữa.

  Hắn thật sự rất may mắn gặp được Ân Niệm, thế nhưng người yêu của hắn có khả năng không biết rằng, hắn cảm thấy sỡ hãi lo lắng như trước, hạnh phúc quá mức mộng ảo không thực tế, nếu có một ngày mất đi, nên làm gì.

  Nếu như từ lúc bắt đầu không gặp phải anh là tốt rồi. Nếu như em lúc đó tùy tiện yêu thích một NPC khác là tốt rồi. Nếu như anh chỉ là một nhân vật giả lập thì tốt rồi. Trương Tri Âm theo thói qurn đẩy cửa phòng thí nghiệm bỏ hoang, nhìn hình ảnh trò chơi trước sau như một chờ ở nơi đó, khóe miệng hơi cong lên, nước mắt lại không tự chủ được mà tràn ra. Không giống như sau khi lúc biến thành mèo, lúc làm người, hắn chưa bao giờ khóc.

  Một bên suy nghĩ, đáy lòng lại mơ hồ phản bác. Hắn như là Jack ngẫu nhiên may mắn thắng được vé thuyền, cho dù biết rõ hậu quả, nếu được quay lại, hắn vẫn sẽ không chút do dự mà bước lên chiếc thuyền kia —— nếu không, hắn sẽ vĩnh viễn không gặp được người đó nữa. Cho dù sau này có thể giống như kế hoạch kiềm chế bình tĩnh mà thanh thản sống tiếp, thì có ý nghĩa gì.

  Hắn điều khiển nhân vật tiếp cận cái người hơi cúi đầu đứng dựa tủ kia, nhẹ nhàng ôm hắn một cái, sau đó mở túi đồ vật ra.

  Bên trong ô vuông đầu tiên, nhẫn thủy tinh lấp lánh ánh ánh sáng.

  Hắn đem nhẫn đặt trên đất, đánh chữ nói: “Ân Niệm, em không nhận được”

  Em đã từng cho rằng em muốn vĩnh viễn không chia xa, cho tới bây giờ em tha thiết hiểu rằng, em chỉ muốn có anh. Thay vì luôn sợ hãi cái gọi là vĩnh hằng, em càng muốn quý trọng mỗi giây, mỗi phút ở cạnh anh…

  “Ân Niệm, em yêu anh.”

  Hắn không biết mình nói những câu này y có thể nghe thấy như tước kia không, hắn chỉ là muốn nhanh chóng nói cho y biết.

  “Về nhà đi, Niệm”

  ___________________

  Trong căn cứ, Y lẳng lặng say sưa nhìn nhẫn trong tay.

  Yếu ớt như vậy, đồ vật nhỏ chỉ có vẻ bề ngoài, hắn chỉ cần hơi dùng lực một chút sẽ vỡ nát. Nhưng trong chớp mắt hắn nắm chặt, thật giống như có vô số hình ảnh từ đáy lòng ập tới, làm cho hắn lần đầu có cảm giác hoảng sợ luống cuống.

  Chiếc nhẫn này, những câu nói kia, giống như trông mong đã lâu, rốt cuộc cũng đến. Giống như có thể nhìn thấy, bên trong một thế giới khác, một người đáng thương thế nào lại bất lực mà chờ đợi mình. Một nơi nào đó trong lòng mình đột nhiên mềm đi, hắn nghiêng đầu, trong mắt phảng phất một tầng sương mù phủ kín.

  Giống như hắn cũng từng như vậy, ngày qua ngày mà chờ một người, chờ hắn xuất hiện, rồi vui mừng. Sau đó không nhịn được ở cùng hắn, bên trong điện thoại di động của hắn, bên trong máy tính để bàn làm việc của hắn, khi hắn đi qua quảng trường thì vào bên trong bảng quảng cáo…Người kia không biết, chỉ cho là mình giống như trước ở một nơi cố định mà chờ hắn, kỳ thực mình đã sớm xuất hiện trong mỗi góc sinh hoặc của hắn.

  Bản thân gần như không nhịn được mà chìm đắm trong đó, mãi đến tận khi đột nhiên truyền đến cảnh báo. Từ khi hỏng mất một lần thì sau đó hắn liền thăng cấp hệ thống phòng vệ của mình, đem tất cả nguyên nhân có khả năng gây nguy hiểm bóp chết ngay lập tức.

  Y giơ chiếc nhẫn trong tay lên, nhìn tỉ mỉ ——

  Tốt nhất vẫn là phá hủy ngay.

  Đột nhiên có người gõ cửa tiến vào, là Raton.

  Hắn khom lưng cung kính nói: “Tiến sĩ, liên minh Vân Thiên tập hợp rất nhiều quân tinh nhuệ đến thành phố Kỵ Nhã, chúng ta có cần phái người ngăn cản không?”

  Ân Niệm thu nhẫn lại, gật gật đầu: “Sai Úc Hỏa tập trung nhân lực đi chặn lại.”

  Dừng một chút hắn lại bổ sung: “Ngươi và Mông Tạp Lập cũng chuẩn bị một chút, ta muốn đích thân đến xem.”

  Raton vâng mệnh đóng cửa đi ra ngoài.

  Mà chiếc nhẫn đáng lẽ ra phải hủy ngay lập tức, cứ như vậy bị đặt ở trong túi áo ngực Y, không được lấy ra nữa.

  Chương 85

  Lúc Trương Tri Âm tỉnh lại trong thế giới Minh Thiên thì xe đã ngừng. Bọn họ hiện dừng trên đường cao tốc, lão Chúc nói mở đường đi lên hơn hai nghìn mét nữa là có thể đi vào nội thành thành phố Vẫn Lạc.

  Nơi này dày đặc hơi thở của tang thi, thế nhưng không ngờ đến, mật độ tang thi lại rất ít. Bất quá có thể khẳng định nơi này có gì đó đặc biệt mới có thể hấp dẫn bố con Vân gia nối tiếp nhau, cũng xem như không vượt ngoài dự đoán.

  Xung quanh đây có một trạm xăng, bảy người Trương Tri Âm không dám tùy tiện vào thành, liền biến nơi này thành điểm dừng chân tạm thời. Bên trong trạm xăng nàu=y có bảy, tám con tang thi, cũng không quá cấp ba cấp bốn, liền bị xử lý nhanh gọn.

  Tại bên trong phó bản sử thi Tiểu kim hệ Tinh thần được phân vào tổ phụ trợ, luôn luôn đứng phía sau tiến thành công kích phụ trợ làm nhiễu tinh thần, cho nên bị thương không nghiêm trọng, lần này liền được Trương Tri Âm chọn lựa đem theo.

  Đưa trẻ to xác này bình thường chưa bao giờ được điều động, nhưng trải qua rèn luyện, lúc mấu chốt gần như chưa từng rớt lại phía sau. Trải qua nhiều lần chiến đấu, cũng có thể gọi là có kinh nghiệm thực chiến phong phú, dị năng giả hệ Tinh Thần phản ứng nhạy bén. Bản thân hắn có thiên phú rất tốt, bây giờ đẳng cấp dị năng cũng thăng lên cấp bảy. Sau khi nghiêm túc đợi Trương Tri Âm dặn dò, Tiểu Kim liền tự giác ngồi qua một bên yên tĩnh, bắt đầu dùng tinh thần lực xem xét tình hình trong thành.

  Đối với dị năng giả Tinh Thần cao cấp mà nói, Tinh Thần lực chính là cảm quan nhạy cảm nhất mà bọn họ có thể tin tưởng, điểm này thể hiện rõ ràng nhất trên người Mông Tạp Lập. Trình độ Tiểu Kim mặc dù so với Mông Tạp Lập còn kém xa, thế nhưng bình thường dùng Tinh thần lực nhìn xem xét phân tích tình hình khu vực xa lạ đại khái vẫn là quen tay thực hiện nhanh chóng.

  Qua nửa giờ, Tiểu Kim mở mắt ra, trên trán đã đầy mồ hôi. Hắn thở hổn hển hai cái, ổn định đường hô hấp: “Đội trưởng, không khác lắm so với những nơi bị bỏ hoang khác, tôi nhìn không ra có gì bất thường. Thế nhưng phía Tây thành phố có hình dáng khác thường. Nơi đó có một khu vực lớn bị bao vây, cảm giác giống như sẽ xuất hiện loại khu vực cấm trên phim ảnh trong ti vi cấm người bình thường đi vào, bốn phía đều là tường vây bằng kim loại cao hơn hai mét, tôi không thể dò xét bên trong, hẳn là dùng Tinh thần lực che giấu.

  Lão Chúc nghe vậy nheo mắt lại, hít vào bỉu môi nói: “Như vậy không đúng, thành phố này hẳn là sau tận thế những người may mắn còn sống đều rời đi, bị bỏ hoang thì sẽ không có người lui tới mới phải, tại sao có thể có người xây một tòa thành quy mô lớn dùng Tinh thần lực che dấu như khu vực cấm vậy chứ?”. Trước tận thế mọi người căn bản không có khái niệm dị năng, cũng không biết tinh thần lực là gì, càng không nói đến ý nghĩ dùng Tinh thần lực che dấu.

  Trương Tri Âm gật đầu: “Như vậy cũng chỉ có hai cách giải thích. Thứ nhất là nơi này dường như có quan hệ với các thứ như dị năng, rất có thể là một trong nguyên nhân gây ra tận thế; thứ hai là xác thực có người có thời gian rảnh rỗi có năng lực sau tận thế quay lại đây xây căn cứ, phòng thí nghiệm E hoặc là Y đều có năng lực này. Thế nhưng liên minh hẳn là không muốn đối nghịch hai phe này, hơn nữa căn cứ Tiểu Kim miêu tả, loại thứ nhất vẫn có khả năng hơn.”

  Tiểu Kim hai mắt mở thật to nhìn Trương Tri Âm: “ Đội trưởng…Trước tận thế rồi lại có liên quan đến tận thế …Đây chẳng phải là có liên quan với Y tiến sĩ?”. Xuất phát từ quan hệ giữa Ân Niệm và Trương Tri Âm, hắn đã sớm đội trưởng cùng người đàn ông trong truyền thuyết cực kỳ khủng bố tạo ra tận thế cũng có liên hệ, hơn nữa có khả năng quan hệ không nhỏ. Nhưng hắn không biết đội trưởng đang có thái độ gì. Tuy nhìn bên ngoài dường như cuối cùng đội trưởng chọn ở bên Ân dược sĩ, phản đối hành động của Y.

  Trương Tri ÂM lắc đầu: “Tôi không có quan hệ gì với hắn.”

  Hắn hạ thấp giọng, liền lẩm bẩm một câu: “Cho dù trước đây có quan hệ, hiện tại cũng không còn…”

  Hắn buồn rầu nghĩ đến lúc gặp lại Ân Niệm thế nhưng là quan hệ người dưng, vào trong tai Tiểu Kim, lại trở thành “ A, quả nhiên có ẩn tình”. Tiểu Kim mẫn cảm nhận ra lúc nhắc tới Y, tâm tình đội trưởng không tốt lắm, nên ngoan ngoãn không nói gì thêm, dù sao không cần biết đội trưởng quen ai, ở cùng ai, hắn chỉ cần biết có thể tin tưởng đội trưởng là đuọcw.

  Bọn họ hiện tại ở hướng Tây Bắc, Tiểu Kim nói Phía Tây Nam có vấn đề, Trương Tri Âm hiểu rõ không nên tiếp cận, chỉ tra xét một bộ phận thành phố phía Bắc. Hắn có thể đoán được nơi đó mới là mục đích của Vân Sở, thế nhưng tính cách bản thân Trương Tri Âm tương đối kiềm chế cẩn thận, đã quen nắm tất cả trong lòng bàn tay, nếu không cần thiết sẽ không mạo hiểm

  Bốn ngày tiếp theo, nhóm bảy người Trương Tri Âm tiến gần dọn dẹp hết tang thi trong thành phố phía Bắc, tất cả đều đâu vào đấy. Đến ngày thứ năm Trương Tri Âm đoán đại đội cũng sắp đến, liền quyết định nghỉ ngơi một ngày ở trạm xăng, chờ bọn họ đồng thời nghỉ ngơi dưỡng sức cho hành động tiếp theo.

  Màn đêm thứ tư buông xuống, thành phố ở thế giới này không có ánh đèn cũng không có xe cộ càng thêm vẻ trống trải và yên tĩnh. Trương Tri Âm ngủ ba tiếng thì thức dậy, chuẩn bị gác đêm thay cho lão Chúc cùng tiểu Ngạc. Bọn họ có tổng cộng bảy người, chia mỗi ca thành hai hai ba ba người thay nhau canh gác.

  Lão Chúc thấy hắn thức dậy lấy làm kinh ngạc: “Đội trưởng tới sớm vậy? Sao không nghỉ ngơi thêm một lúc nữa?”

  Trương Tri Âm cười cười: “Ngủ không được. Định đến thay ca cho mọi người. Trước hết chớ gọi Tiểu Kim, để cậu ấy ngủ thêm một lát, tôi có thể ứng phó được”. Trương Tri Âm cùng Tiểu Kim thành một nhóm gác đêm.

  Khi đang nói chuyện, Tiểu Ngạc người gác đêm chunhg với lão Chúc đột nhiên nói: “Đội trưởng, anh Chúc, bên kia có người…Hình như là, Ân tiến sĩ.”

  Trương Tri Âm ngẩng đầu theo hướng ánh mắt Tiểu Ngạc nhìn lại, quả nhiên nhìn thấy một bóng hình cao ráo quen thuộc, đang mặc áo khoác dài, đứng trong bóng đêm cách đó không xa.

  Tâm tình chỉ kích động một giây, thậm chí không cần nhìn lần thứ hai, Trương Tri Âm có thể nhìn ra, đây là giả. Thế nhưng đặc biệt biến thành bộ dáng này tới đây, mục tiêu rõ ràng chính là mình.

  Hơn nữa đối phương dám đóng giả thành bộ dáng Ân Niệm tới tìm hắn, cho dù biết rằng đối phương có mục đích khác, Trương Tri Âm vẫn cắn câu. Bằng không sẽ không phải là Trương Tri Âm liên tiếp dùng nhân vật giả lập điểm danh với Boss 363 ngày. Chấp nhất của hắn dành cho Ân Niệm, vượt qua tưởng tượng của người bình thường.

  Trương Tri Âm thấp giọng giao phó cho họ: “Là giả, tôi đi xem xem. Gọi mọi người dậy đợi lệnh, gọi bằng máy truyền tin.” Một năm rưỡi trước, trải qua nỗ lực của Hiệp hội Bạch Mang, máy truyền tin cao cấp của liên minh liền có công năng định vị lẫn nhau trong một cự ly ngắn.

  Nói xong Trương Tri Âm đi tới hướng người kia.

  Người kia thoáng một cái, bỗng nhiên biến mất, rối lại đứng cách đó không xa, tựa hồ giống như đang chờ Trương Tri Âm.

  ________________

  Trong căn cứ Y tiến sĩ, Mông Tạp Lập lo sợ bất an dừng lại dưới Raton.

  Lôi Đốn mặt không hề có cảm xúc: “Chuyện gì?”

  Mông Tạp Lập dùng tinh thần lực nghe có vẻ rất yếu ớt: “Boss nói tôi lấy công chuộc tội, trong vòng một tháng đi giết một người, thế nhưng hiện tại một tháng đã qua, tôi còn chưa đi giết.”

  Raton, như đinh đóng cột: “Cô nhất định phải chết.”

  Mông Tạp Lập: “Người kia là Trương Tri Âm.”

  Raton vỗ vỗ vai của vô: “Làm tốt lắm.”

  Mông Tạp Lập: “Hả?”

  Raton: “Cô quả là tiểu hài tử không hiểu chuyện, Boss nhất định là không muốn để cậu ấy chết, cô đi giết cậu ấy thật mới có phiền phức đấy.”

  Mông Tạp Lập: Tuy rằng vẫn chưa hiểu lắm nhưng nghe vậy chính là tỏ vẻ mình không sao rồi.

  Raton suy nghĩ một lát, nói tiếp: “Đúng rồi, cô chuẩn bị một chút, ông chủ muốn đích thân đi thành phố Kỵ Nhã.”

  Thành phố Kỵ Nhã…Mông Tạp Lập hơi sửng sốt, dùng tinh thần lực gọi Raton đang chuẩn bị rời đi: “Nơi đó là khu vực cấm hạn chế không gian truyền tống, năm đó Boss tự mình bố trí, tôi không có quyền hạn không có cách nào mở truyền tống.” Cũng không thể để Boss tự mình sử dụng dị năng Không gian truyền đưa bọn họ tới đó.

  Raton sớm có dự liệu ném qua một ngôi sao năm cánh màu trắng ngà: “Dùng cái này, thẻ quyền hạn không gian”

  _______________

  Trương Tri Âm đuổi theo người kia theo phía nam, hắn có suy đoán mơ hồ, người nọ là muốn đưa hắn thâm nhập vào cấm khu từ miệng Tiểu Kim. Hắn sử dụng Tự Do Tận Thế bay qua nơi này, nhìn xuống ấn tượng nhất chính là bốn vách tường bằng kim loại tối om được che dấu bởi sương mù màu xám đen. Nơi đó khiến người ta cảm thấy được không khí hắc ám ngột ngạt, phảng phất có một loại âm khí lạnh lẽo quanh quẩn không rời. Ở trên cao, Trương Tri Âm có thể cảm nhận được là cấm khu trên được phong ấn, đó là một lưới năng lượng tuần hoàn lớn, mang theo một dòng điện cao thế có thể khiến người ta trong nháy mắt hóa thành tro bụi. Cho dù là biến dị dị năng giả cũng không thể chịu đựng được công kích của năng loại năng lượng cao này.

  Bọn họ một đường đi qua thành phố tĩnh mịch, xuyên trong màn đêm. Đêm nay có sương mù, làm cho mọi thứ xung quanh đều mơ hồ. Tốc độ người nọ rất nhanh, hẳn là dùng một loại dị năng Không gian nào đó, luôn thoáng một cái, chớp mắt đã cách xa ngàn dặm. Mà Trương Tri Âm không có phương hướng, không thể sử dụng không gian phù định vị, chỉ có thể bị động đi theo phía sau.

  Hắn đuổi một đường, tập trung tinh thần cao độ làm cho nhận biết thời gian của hắn không còn nhạy bén, giống như thời điểm làm bài thi thấm thoát đã đến thời gian nộp bài.

  Không biết qua bao lâu, người kia rốt cục cũng dừng. Mượn dị năng Tinh Chuẩn, Trương Tri Âm có thể thấy rõ ràng phía xa xa là vách tường kim loại của khu vực ấm âm u đen tối kia.

  Khoảng cách giữa Trương Tri Âm cùng người kia cự ly ba trăm mét. Hắn lẳng lặng nhìn người áo trắng bỏ đi ngụy trang, biến thành bộ dáng mình quen thuộc: “Trương đội trưởng, có khỏe không.”

  Trương Tri Âm nheo mắt lại: “Lý Thủy Phong, anh hao hết tâm lực biến thành bộ dáng Ân Niệm lừa tôi, chính là vì dẫn tôi tới nơi này?”

  Lý Thủy Phong nở nụ cười: “Nhưng không phải anh đã tới sao? Mục đích kia của tôi đã đạt được rồi. Trương đội trưởng, anh không ngại thì nhìn về phía sau.”

  Trương Tri Âm cảnh giác quay đầu lại, nhìn thấy đằng xa cảnh vật lại y hệt phía trước, vách tường kim loại âm u màu đen.

  Lý Thủy Phong mang theo hàm ý oán hận cùng giễu cợt mà nhìn hắn: “Trương Tri Âm, miễn là hai mắt của anh luôn chỉ biết theo Ân Niệm, làm cho anh đánh mất phán đoán. Chỉ cần bóng dáng Ân Niệm xuất hiện, không quản là thật hay giả, anh đều sẽ chỉ nhìn hắn chằm chằm. Trương đội trưởng, nhược điểm của anh bại lộ vô cùng rõ ràng, khiến tôi cảm thấy đánh mất rất nhiều hứng thú. Anh vậy mà cũng không phát hiện ra sao? Anh cũng sớm đã kiềm chế lại ảo ảnh Tinh thần của mình, anh cũng sớm đã nhắc nhở chính mình không nên bước vào khu vực cấm.”

  Trương Tri Âm nở một nụ cười: “Xem thời gian anh ở phòng thí nghiệm E quả rất tốt.” Lý Thủy Phong không tới một mình, đóng vai thành Ân Niệm là sử dụng đạo cụ dị hình cao cấp, đồng thời có ít nhất một dị năng giả Tinh thần cấp mười nằm vùng ở đây. Là người phòng thí nghiệm E, hơn nữa địa vị trong tổ chức cũng không thấp.

  Lý Thủy Phong cười lắc đầu một cái, có ý riêng: “So với anh thì khá hơn một chút.”

  “Tôi biết Ân tiến sĩ làm cho anh rất nhiều truyền tống phù không gian cao cấp, như vậy đại khái khiến Trương đội trưởng anh vẫn luôn không có một chút sợ hãi. Thế nhưng không giống như lúc này.” Lý Thủy Phong cười cười, chuyển trong tay một thẻ hình sao năm cánh màu trắng: “Anh cơ bản còn không biết, nơi này có tên gọi là thành phố Kỵ Nhã, khu vực cấm này là sân khấu thí nghiệm cuối cùng của Y tiến sĩ, còn thí nghiệm cái gì, một lúc sau anh có thể tự mình cảm nhận được. Nơi này là không gian cấm Y tự mình bố trí, người không được hắn cho phép, không thể sử dụng bất kỳ dị năng Không gian nào. Mà thẻ quyền hạn không gian chỉ có hai cái, một cái, không khéo, bị bọn tôi chiếm được; một cái khác, chính là còn ở trong tay Y tiến sĩ.”

  “Anh vừa nãy tiến vào cánh cửa kia chỉ mở ra mười lăm phút từ rạng sáng năm giờ bốn mươi lăm phút đến sáu giờ, mà hiện tại, là sáu giờ năm phút.” Nụ cười trên mặt Lý Thủy Phong ngày càng đậm, mang theo ý tứ đạt được: “Thời gian tiếp theo, mời thỏa thích hưởng thụ đại quân tang thi cuối cùng Y tiến sĩ chế tạo – đội hộ vệ đen tối. Bọn chúng là tôi cố ý đưa đến cho anh, đặc biệt dành cho anh, tôi sẽ không đi cùng.”

  Lý Thủy Phong cười, quơ quơ tấm thẻ hình sao năm cánh màu trắng trong tay thoáng qua biến mất trước mắt Trương Tri Âm.

  Trương Tri Âm thầm chửi một tiếng, không thể không tăng cao cảnh giác, chú ý bốn phía.

  Trời dần dần sáng, sương mù lại ngày càng dày, màu sắc cũng từ màu xám trắng âm u lạnh lẽo dần dần chuyển thành màu đen giống như cửa kim loại tối tăm gỉ sét. Từng hàng tang thi liền xuất hiện bên trong sắc sương mù, đồng loạt hành động như một, không khác một quân đội thực sự. Mỗi con tang thi đều có thực lực từ cấp tám đến cấp chín, càng khủng khiếp hơn là con mắt của chúng, một mảng đen thẳm, bên trong dấy ngọn lửa thiêu đốt âm u.

  Càng làm người khác chú ý chính là phía sau của bọn chúng là con tang thi cao hơn hai mét, ngọn lửa trong mắt của nó cháy dữ dội hơn, màu sắc cũng vì thế mà u ám hơn. Trên tay nó cầm một cái rìu kim loại to đen kịt dài nửa mét, trên người mặt áo bảo hộ bằng kim loại, như một tên đại tướng chỉ huy ngàn quân.

  Cấp bậc của nó so với Trương Tri Âm còn cao hơn. Nó phải đến cấp mười. Đây là Trương Tri Âm trong thế giới Minh Thiên, lần đầu tiên thực sự nhìn thây một con tang thi cấp mười.

  Trương Tri Âm thúc giục Tự do tận thế, bay lên, từ trên nhìn xuống đại quân tang thi. Nhưng mà lưới năng lượng phòng hộ trên đỉnh khu vực cấm hạn chế hắn không thể bay quá cao. Hắn nhớ tới thời điểm Lý Thủy Phong dùng từ miêu tả đám tang thi này “Đội hộ vệ đen tối.”

  Ưu thế lớn nhất của dị năng Tinh chuẩn chính là bắn tầm xa, tại độ cao này ngoại trừ băng đạn thì những kĩ năng hệ Băng khác đều vượt ngoài tầm bắn, thế nhưng dị năng Tinh Chuẩn còn có thể dùng. Căn cứ vào kinh nghiệm phán đoán thì những thứ kia có thể so với boss phổ thông, tiểu quái tang thi hẳn là công kích không tới hắn, thế nhưng tang thi boss sử dụng lưỡi rìu to kia thì khó mà nói.

  Mặc vào Tự Do Tận Thế kỹ năng bay lượn kéo dài được hai giờ, thời gian kỹ năng chờ cũng kéo dài mười lăm phút, nói cách khác nếu như trong hai giờ hắn không giải quyết xong, như vậy cần nhanh chóng làm trong mười lăm phút, nếu như khi đó lâm vào thế bị vây tấn công hoặc phải dùng biện pháp phòng ngự để đối chọi với tiểu thây ma còn phải vật lộn với Boss, sẽ cực kỳ bất lợi thậm chí là mất mạng.

  Trương Tri Âm suy nghĩ một chút, tiến nhanh về phía trước một khoảng cách, vụt qua boss tang thi đang tới gần, sau đó xoay người lại, bắn ra phát đầu tiên.

  Boss tang thi bị kinh sợ, chợt quơ cái rìu, phun ra một viên đạn năng lượng màu đen.

  Trương Tri Âm nhảy sang một bên tránh thoát, đạn năng lượng va vào bức tường phía sau hắn, trong nháy mắt trên vách tường đục thành một lỗ thủng to.

  Đây là hiệu quả bất kỳ dị năng nào cũng chưa từng đạt đến.

  Đội hộ vệ đen tối…Trương Tri Âm ngẩng đầu lên, bừng tỉnh. Những tang thi đó, chỉ nghe đồn từng xuất hiện trong game (Minh thiên), không ai xác định được bọn chúng có dị năng đặc biệt hay không, rất mơ hồ.

  ____________

  Nắng sớm chiếu xuống, thế gian cũng dần dần trở nên sáng ngời.

  Một nhóm phòng vệ kín đáo, đoàn xe chạy có thứ tự theo đường cao tốc lái tới thành phố Kỵ Nhã. Bọn họ lẽ ra có thể đến hôm qua, kết quả bị căn cứ Dục Hỏa phục kích, làm cho hành trình bị trì hoãn.

  Hai chiếc xe đầu tiên giống như không thể chờ đợi được nữa dừng lại ở trạm xăng bên đường, hai người đi xuống, chính là Đại Đao cùng A Không.

  Tiểu Ngạc nhìn thấy bọn họ nhanh chóng đi hai bước chạy tới, hô: “Đội phó!”

  Vết thương của Đại Đao lúc này đã khỏi hẳn, thấy thế động viên nói: “Không cần gấp, từ từ nói, đã xảy ra chuyện gì?”

  Tiểu Ngạc gật gật đầu, nuốt một ngụm nước bọt: “Đêm hôm qua đội trưởng gác đêm, nhìn thấy một người ngụy trang thành Ân dược sĩ, liền chạy đuổi theo. Sau đó anh Chúc, Tiểu Kim cùng anh của tôi đi theo, để chúng tôi ở đây tiếp ứng đại đội. Dựa vào tin tức mới nhất truyền về, đội trưởng bị vậy ở trong cấm khu một mình đối mặt trên trăm con tang thi cao cấp không ra được, bọn anh Chúc không vào được không có cách nào trợ giúp, tình huống rất khẩn cấp.”

  Đại Đao sắc mặt nghiêm nghị, cùng A Không nhìn nhau một cái, sau đó nói với Trần Nghiễm đã đến: “Anh ở đây cùng Minh chủ trao đổi tình hình, tranh thủ trợ giúp, tôi trước hết mang người của chúng ta đến đó.”

  Trần Nghiễm đáp ứng, Đại Đao lập tức nhanh chóng tổ chức mọi người chi đội Lôi Đình lên xe, mang theo Tiểu Ngạc, chạy thẳng theo hướng đến thành phố Vẫn Lạc.

  Trước vách tường kim loại tại khu vực cấm, A Không gặp được em trai hai mắt nhanh chóng đỏ bừng.

  Mà ngẩng đầu lên là có thể nhìn thấy vùng trời khu vực cấm,, đội trưởng của bọn họ dựa vào thân thể linh hoạt, lần lượt mạo hiểm tránh thoát boss tang thi ngu ngốc chỉ biết công kích bằng quả cầu năng lượng, đúng lúc đó dùng đạn và đạn băng đánh trả.

  Thế nhưng sự khác biệt giữa cấp bậc quá rõ ràng, chưa nói tới đối thủ là một con boss bị cố ý cải tạo đến vô cùng cường hãn như vậy, vết thương nhỏ bé Trương Tri Âm tạo thành cho nó thật sự là không đáng kể.

  Giọng Tiểu Kim khàn khàn nói: “Đội trưởng ở bên trong đã khoảng hai giờ, chúng tôi không ai vào được, vùng trời khu vực cấm cũng là bị lưới năng lượng bọc kín.”

  A Không thử sử dụng truyền tống Không Gian, lại thất bại nhiều lần.

  “Đáng chết,” cô nói, “Trong này hạn chế không gian.”

  Đại Đao lấy ra dao kim loại đâm vào cửa kim loại, chỉ tóe ra một loạt đốm lửa, còn cửa kim loại thì sừng sững vững chắc, không mảy may tổn hại.

  Lão Chúc dựa vào trước mui xe, không ngừng lẩm bẩm: “Tỉnh táo lại, tỉnh táo lại, nhất định có biện pháp.”

  Đại Đao thu hồi dao, quay đầu lại hô: “Truyền tin cho Trần Nghiễm! Chỗ Vân Sở nhất định có không ít tư liệu liên quan tới nơi này, hắn muốn gì, toàn bộ, dùng bất cứ biện pháp nào cũng nhất định phải lấy cho bằng được!”

  Ngay đúng lúc này, đột nhiên xảy ra biến cố.

  Trên mặt đất khu vực cấm lẽ ra cấm tất cả dị năng Không Gian vậy mà lại xuất hiện một vòng xoáy không gian thật lớn. Trương Tri Âm không hỏi bị phân tâm, một quả cầu năng lượng đen ngòm bay qua sát vai hắn, bởi có công năng phòng ngự của bộ Tận thế mới không bị thương nặng, nhưng một phần áo bên vai trái đều bị thui trụi toàn bộ.

  Vòng xoáy dần dần thu lại, nơi đó xuất hiện một chiếc xe hơi màu đen.

  Dị năng giả hệ Phong bên trong chi đội bay lên lướt qua tường kim loại nhìn vào phía trong, lập tức ngẩn người, hít vào một hơi lạnh: “Raton, Mông Tạp Lập…Còn có, Ân tiến sĩ, không, là Y…”

  Mọi người nhìn Trương Tri Âm giữa không trung, vẻ mặt càng thêm ưu lo

  Cũng may ba người Y dược sĩ dường như chỉ là đứng đó quan sát, không có bất cứ động tác gì, cũng không ra tay.

  Đám người Đại Đao ở bên ngoài sốt ruột suy nghĩ đủ loại biện pháp, Trương Tri Âm thì nhìn thấy mặt nghiêng của người trong xe kia liền phân tâm, hắn có chút hận dị năng Tinh Chuẩn của chính mình, cách xa như vậy, mơ hồ như vậy, người kia lại rõ ràng đến thế.

  Hơn nữa, Tự Do Tận Thế không hiểu lòng người. Đến hai giờ, hiệu quả kĩ năng bay tự động mất đi.

  Trương Tri Âm khẽ cắn răng, nhắm ngay một lối nhỏ tầng hai bên trong khu vực cấm, trực tiếp dựa vào một điểm hiệu quả cuối cùng của kỹ năng bay nhảy tới.

  Mà ở độ cao này, rất nhiều tiểu quái tang thi kỹ năng tầm xa có thể đánh tới hắn, boss tang thi cũng có thể sử dụng càng nhiều kỹ năng vây đuổi chặn đường hắn, làm cho hắn đỡ trái hở phải, vô cùng khổ cực.

  Trương Tri Âm yên lặng đếm thời gian ở trong lòng, hắn chỉ phải kiên trì mười lăm phút, là có thể tiếp tục bay lên giữa không trung, kiên trì thêm hai giờ nữa.

  Nhưng boss tang thi không như ước muốn của hắn, chỉ thấy đại tang thi cao hai mét kia, đột nhiên nhảy một cái, mượn lực, hoàn toàn không phải là tang thi cứng ngắc tầm thường, vô cùng linh hoạt mà nhảy tới!

  Ân Niệm đem cải tạo nó thực sự là quá tốt rồi.

  Trương Tri Âm cười khổ, đem tất cả các kỹ năng đổi thành phòng ngự, bắt đầu chạy trốn né tránh. Nhưng mái nhà trong không gian vốn có hạn, tốc độ đại tang thi này cũng không chậm, không tới ba lần nhảy, hắn vẫn bị chặn ở sát mép mái nhà, không thể không vật lộn trực tiếp với boss tang thi.

  Trương Tri Âm giơ súng bắn, boss tang thi không tránh không né, hiển nhiên không đem điểm công kích của hắn để ở trong mắt, trực tiếp giơ rìu lớn lên chém về phía hắn. Trên cái rìu kia mơ hồ có sóng sáng màu đen bạc chuyển động, hiển nhiên là sức mạnh tinh túy hắc ám tinh luyện mà thành, nếu là bị chém trúng e rằng so với bị quả cầu năng lượng bắn trúng còn đáng sợ hơn nhiều lần.

  Trương Tri Âm không dám cường ngạnh chống đỡ, quay người muốn chạy trốn, lại bị móng vuốt trái của tang thi đè vai lại.

  Chỗ đó lúc trước liền bị quả cầu năng lượng hắc ám bắn trúng qua, thêm vào tiêu hao hai giờ đánh mấy trận địa chiến, Trương Tri Âm cũng không kịp tu sửa trang bị, vẫn luôn trong trạng thái bị vây khốn, bộ giáp Tận thế không trụ nổi công kích lần này nữa, móng nhọn của tang thi cắm sâu vào bên trong thị, gần như bóp gãy xương bả vai của hắn. Mặt khác, lưỡi rìu trên tay phải boss tang thi giơ lên cao, muốn bổ xuống đỉnh đầu Trương Tri Âm.

  Trên móng tang thi có độc, Trương Tri Âm cơ thể đau đớn,chỉ cảm thấy ý thức hoàn toàn mơ hồ, hắn tốn công tốn sức ngẩng đầu lên, tầm mắt hướng xuống dưới, nhìn thấy qua cửa sổ xe, gương mặt lạnh lùng quen thuộc kia.

  Dường như giống như bản năng, tại thời điểm vô vọng bất lực nhất, liền hướng người thân cận nhất cầu viện. Trương Tri Âm nhìn thẳng vào hắn, vô lực đưa tay phải về phía hắn, lẩm nhẩm giống nhẹ giọng nói: “Ân Niệm, em đau…”

  Lưỡi rìu boss tang thi chớp mắt hạ xuống, A Không ngửa đầu nhìn cảnh này, miệng há thật to, lại không phát ra được tiếng nào, móng tay cắm lõm vào trong thịt, lại không hề có cảm giác đau đớn.

  Thời gian dường như bất động trong một tích tắc này.

  Một giât sau, một dải sét điên cuồng màu tím bạc nhanh chóng nổ tung, trào dâng ngập trời, bao phủ toàn bộ khu vực cấm.

  Chương 86

  Cho dù bắt đầu lại một lần nữa, tất cả mọi thứ trước đây đều đã tiêu hủy, bản năng, đối phương vẫn sẽ ở thời khác quan trọng nhất che chở hắn, sẽ là người cuối cùng rời xa hắn.

  Lần đó ở trụ sở như thế nào, lần này cũng vậy.

  Sấm sét màu tím bạc gào thét bên trong cả khu vực cấm, thoáng như một con ác long đang vùng vẫy thoát khỏi chốt lao tù, hô mưa gọi gió.

  Tiểu kim trợn tròn mắt nhìn hình ảnh trước mặt: “Là Raton?”

  Đại Đao đi tới, lắc đầu một cái: “Không phải Raton, tôi đã thấy sét của Raton, rất sắc bén, rất ác độc, thế nhưng không mạnh như vậy. Có thể đạt đến kết quả này…Chỉ có Y.”

  Tiểu Kim há miệng: “Quả nhiên, hắn yêu anh ấy. Chị, Y cũng yêu đội trưởng.”

  A Không thở phào nhẹ nhõm, buông lỏng bàn tay nắm chặt, liền nghe thấy giọng của em trai: “Chị còn nhớ lời Ân Tiến sĩ đã nói không? Thuốc trợ giúp kích hoạt dị năng hệ Băng của đội trưởng là Y cho, Ân tiến sĩ đã nói Y sẽ không làm tổn thương đội trưởng…Quả nhiên, hiện tại hắn vừa cứu đội trưởng. Y cùng Ân tiến sĩ là anh em sinh đôi, nếu như Ân Niệm là thanh mai trúc mã từ nhỏ đến lớn của đội trưởng, thì Y cũng vậy.”

  A Không gật gật đầu: “Em có nhớ lần chị bị căn cứ Dục Hỏa bắt được không? Y đột nhiên tốt như thế. Chị lúc đó còn kinh ngạc làm sao hắn lại sủng con mèo kia đến vậy, mèo muốn thả chúng ta đi hắn liền thả. Bây giờ nghĩ lại có lẽ chỉ có một cách giải thích, con mèo kia có thể phân biệt được mùi của Tiểu Tưởng, chúng ta thường xuyên ở cùng đội trưởng, ở cùng Tiểu Tưởng, dính mùi của Tiểu Tưởng, con mèo kia phát hiện. Y bởi vậy biết chúng ta là người thân cận với đội trưởng, cho nên thả chúng ta đi.” Có lý có chứng cứ, hoàn toàn không có cách nào phản đối.

  _____________

  Dưới ảnh hưởng của độc tố, Trương Tri Âm đã hoàn toàn nằm trong trạng thái nửa hôn mê, ý thức lúc tỉnh lúc mơ hồ, trong mơ màng cảm giác được có một bóng người quen thuộc hiện lên trước mắt hắn.

  Móng độc của tang thi không biết lúc nào đã buông ra, cơ thể của hắn không thể tự đứng vững mà ngã về phía trước, rơi vào một lồng ngực làm cho bản năng hắn thấy được cảm giác an tâm.

  Ân Niệm đón lấy người, tay chân luống cuống một giây, cẩn thận đón lấy đem người ôm vào trong lồng ngực.

  Sấm sét lan tỏa chỉ là khiến cho tang thi bị khóa lại, lại không làm tổn thương chúng. Ân Niệm còn nhớ, tang thi mình tạo ra có công dụng như vậy.

  Boss tang thi trước mặt đem cái rìu xanh đen cắm xuống đất, đồng thời dùng đầu cúi xuống, quỳ một gối trên mặt đất, quy thuận giống như một con chó lớn.

  Ân Niệm biết rằng, người nó quỳ lạy không phải là mình. Lúc trước hắn tạo ra chúng đã quy định chủ nhân không phải là mình, mà là người trong ngực mình. Phương thức kích hoạt theo hắn biết là kiểu con người rất thích, lấy máu nhận chủ.

  Hắn ôm chặt người đã hôn mê trong ngực, ánh mắt hiện lên rất nhiều tâm tình phức tạp không rõ, cuối cùng hung hăng trực tiếp xuyên qua lưới năng lượng phòng hộ phía trên khu vực cấm, nghiêm mặt, từng bước một bay đến, đi tới trước mặt đám người Đại Đao Tiểu Kim đang chờ, ngay trước mặt bọn họ trực tiếp tự nhiên đem người nhẹ nhàng để vào trong xe.

  Sau đó cúi đầu nhìn vào bàn tay trống không của mình, xoay người, mắt nhanh như gió đảo qua một lượt người đang đứng vây quanh, nghiêm mặt giao phó: “Nói cho hắn biết thứ bên trong là dành cho hắn, dính máu của hắn, đã kích hoạt.”

  Sau khi nói xong, Ân Niệm liền đi về phía trước một bước, thoáng biến mất trong không khí.

  Bên trong khu vực cấm, Raton và Mông Tạp Lập vẫn còn ở trong xe hai mắt nhìn nhau.

  Raton “Boss cứ thế mà đi à?”

  Mông Tạp Lập: “Bây giờ chúng ta làm sao? Đi theo luôn?”

  Raton: “Tốt, cô nhớ mang tôi theo.”

  Bên ngoài vùng cấm thì mọi người đang tiêu hóa lời Y vừa nói kia.

  Tiểu Kim: “Y nói thứ bên trong đưa cho đội trưởng chính là? Bên trong có thứ gì? Tang thi sao?”

  A Không cũng mơ hồ, lắc đầu: “Không chừng chính là tang thi đó.”

  Thế giới quan của Tiểu Kim liền được tiến hóa – thực sự giống như là thử thách tình yêu Boss, người bình thường có thể không chịu nổi a. Cho nên phải nói đội trưởng đúng là giỏi nhất!

  Đại Đao thì lại nhắc nhở tất cả mọi người không nên đem chuyện ngày hôm nay nói ra ngoài, thống nhất cách xử lí là đội trưởng ngẫu nhiên rơi vào khu vực cấm, sau khi bị tang thi đánh trọng thương thừa dịp Y tiến sĩ đánh nhau với tang thi không ai chú ý, ngay lúc thập tử nhất sinh may mắn trốn thoát.

  Những người chạy tới nơi này đểu là đội viên của chi đội Lôi Đình cùng Trương Tri Âm vào sinh ra tử, đương nhiên tất cả đều đồng ý. Trong lòng bọn họ biết rõ, không cần biết đội trưởng với Y tiến sĩ đến cùng là quan hệ gì, chỉ bằng thái đội giữ gìn bảo vệ của Y đối với đội trưởng, đã nói lên rất rõ ràng. Mà tình cảnh thân phận hiện tại của đội trưởng, tốt hơn vẫn cố gắng không để cho người khác tìm được nhược điểm.

  Đại thụ đón gió lớn. Hai năm qua chi đội Lôi Đình khí thế quá mạnh, lại ra sức hỗ trợ hiệp hội Bạch Mang, không biết có bao nhiêu người tìm cách hại họ nhưng khổ nỗi lại không có sơ hở nào. Bây giờ Ân tiến sĩ mất tích, đội trưởng bị đả kích lớn, chính là thời cơ tốt để người có ý hạ thủ, đương nhiên nhiều một chuyện không bằng bớt một chuyện.

  Lão Chúc và A Không cùng nhau đút thuốc chữa thương cho Trương Tri Âm. Vết thương sâu nhất chính là nơi bả vai kia, máu và thịt hòa vào nhau, nguyên nhân bởi vì độc nên hiện ra sắc đen đặc. Cũng may trong đội còn có Trương Tri Âm giữ lại thuốc giải độc nên còn có đường sống, sau khi sử dụng hiệu quả đến rất nhanh. Chỉ là tiêu hao quá nhiều thể lực, sau khi thân thể chuyển biến tốt cũng không thấy tỉnh lại, vẫn luôn trong trạng thái mê man.

  Đợi đến khi Trương Tri Âm tỉnh lại thì đã là hai giờ sáng, các đội viên phần lớn đều đang ngủ, Đại Đao với Lão Chúc cùng nhau gác đêm.

  Trương Tri Âm chui từ trong xe ra, đi tới bên cạnh hai người.

  Đại Đao thấy hắn trước nói: “Trần Nghiễm đến truyền tin tức, nhóm Vân Sở vẫn còn ở đó nghiên cứu chiến lược tới đây, bọn họ nhìn thấy ánh chớp, biết Y ở nơi này, đạng định kéo dài thời hạn kế hoạch. Có điều sáng ngày mai tám giờ sẽ có người lại đây tra xét tình hình.”

  Trương Tri Âm gật gật đầu, hỏi: “Đã xảy ra chuyện gì với tôi? Ai đã cứu tôi ra?”

  Đại Đao cùng lão Chúc liếc mắt nhìn nhau, cuối cùng lão Chúc mở miệng: “Đội trưởng…Là Y tiế sĩ, đưa cậu ra ngoài.”

  Trương Tri Âm: “…”

  Lão Chúc lại bổ sung: “Hắn còn để lại lời nhắn, bảo chúng tôi nói cho cậu. Hắn nói, thứ bên trong là để lại cho cậu, dính máu của cậu, đã kích hoạt.”

  Đồ bên trong, dính máu của mình…Trương Tri Âm nhất thời bối rối, Ân Niệm để lại cho mình, chẳng lẽ là con tang thi khổng lồ bên trong kia?!

  Rạng sáng năm giờ bốn mươi lăm, quả nhiên như Lý Thủy Phong từng nói, có một cánh cửa kim loại chậm rãi tự động mở ra.

  Trương Tri Âm nắm thời cơ đi vào mất, hễ có cái gì không ổn sẽ chạy ra ngoài đúng lúc, lão Chúc phía sau vẫn còn lo lắng không yên lòng nhất định muốn đi cùng. Lão Chúc là dị năng Tốc độ, phản ứng hành động còn mạnh hơn Trương Tri Âm, vì thế mà không cần lo lắng.

  Trương Tri Âm đi vào liền nhìn thấy boss tang thi đứng thẳng theo dõi hắn, vừa thấy hắn tiến vào liền nhanh chóng di chuyển. Trương Tri Âm vừa định lùi lại, liền nhìn thấy boss tang thi nhanh nhẹn mà đem cái rìu cắm xuống trên đất, cúi thấp thấp đầu, hướng về phía hắn quỳ một chân trên đất, một mực cung kính.

  Trương Tri Âm sợ choáng váng, sửng sốt ba giây tâm trí mới trở lại bình thường, giả vờ tính thăm dò nói về phía boss: “Đứng lên”

  Boss tang thi lanh lợi mà đứng lên ngay tức khắc.

  Trương Tri Âm dừng một chút, liền thử nói: “Chạy vòng quanh nơi này ba vòng.”

  Boss tang thi lập tức chạy, phía sau một đám tiểu quái tang thi chạy theo.

  Lão Chúc phía sau cũng trợn mắt há mồm.

  Một đám tang thi chạy bộ vòng quanh khu vực cấm, có thể tưởng tượng được bao nhiêu tạp âm.

  Đội viên cũng ngủ đủ rồi, không ngủ đủ cũng ngủ không được, lúc này rối rít chạy ra xem có chuyện gì.

  Tiểu Kim từ trong miệng lão Chúc cũng hiểu được chuyện gì đã xảy ra, yên lặng cảm thán trong lòng đúng là tình yêu tận thế của Boss.

  Trương Tri Âm nhìn boss tang thi cực kỳ hung hãn đang chạy, trong lòng chỉ có một ý nghĩ. Mặc dù bây giờ bộ dáng Ân Niệm vẫn còn kiểu tôi và cậu không quen, nhưng cũng không thể khiến hắn ngừng thổ tào:Thời điểm Ân Niệm chế tạo vật này rốt cuộc đang xem thứ kì quái gì, thứ hung tàn như vậy, phương thức kích hoạt lại là loại chỉ có trong tiểu thuyết huyền ảo! Máu! Nhận thức! Chủ!

  Chương 87

  Nhân lúc trước khi cửa đóng, Trương Tri Âm lại mang mọi người chạy ra ngoài. Hắn nghĩ đến một đối sách, lừa gạt người liên minh Vân Thiên sắp đến đây.

  Đang suy nghĩ, liền thấy một chiếc xe việt dã xuyên qua sương mù bóng đêm, đến thẳng hướng mục tiêu cửa sắt khu vực cấm.

  Xe đến trước mắt dừng lại, hai người từ phía trên nhảy xuống, đều mặc chế phục liên minh Vân Thiên, chứng tỏ là người bên cạnh Vân Sở. Người bên Trương Tri Âm cảm thấy gương mặt của hai người này khá quen, vẫn là Đại Đao nhận ra đầu tiên, nói: “Là anh em từ tam trạm Thanh Đồng tìm đến chúng ta cầu viện lúc trước.”

  Thấy Trương Tri Âm không phản ứng lại, hắn liền cẩn thận nhắc nhở tỉ mỉ: “Đội trưởng, chính là người mất tích ở tam trạm, lần đó anh và Thương phó tọa cuối cùng giúp bọn họ cứu người trở về.” Sự tình đã qua thật nhiều năm, nhưng bọn họ vẫn luôn né tránh nhắc đến Thương Tư đã chết trước mặt Trương Tri Âm.

  Trương Tri Âm bừng tỉnh, nhớ lại hai anh em này, hình như gọi là Tề Hưng cùng Tề Long.

  Hai người kia thấy Trương Tri Âm nhận ra bọn họ, cũng không nói nhiều, tiến lên nói thẳng: “Năm đó nhờ có Trương đội trưởng cứu giúp, những năm trước anh em chúng tôi được điều vào đội hộ vệ Vân Sở. Hôm nay tới đây là để nói với đội trưởng, Vân Sở cùng thân tín của ông ta đã an bài tốt, lần này hành động, chi đội Lôi Đình thật sự là thập tử nhất sinh, Trương đội trưởng vẫn nên sớm lo liệu tốt.”

  Bọn họ nhìn Trương Tri Âm, muốn nói lại thôi. Bọn họ muốn khuyên Trương Tri Âm trực tiếp mang theo chi đội Lôi Đình rời khỏi liên minh, nhưng lại sợ có quan hệ phức tạp, huống hồ bây giờ thế lực liên minh Vân Thiên như mặt trời ban trưa, sau khi rời khỏi cũng không còn nơi khác để đi, đây là tận thế, cũng là sinh tồn gian khổ, cho nên cùng lắm là chết.

  Em trai Tề Long đợi anh trai nói xong lại bổ sung: “Cho dù Trương đội trưởng tính toán làm gì, kính mong mang theo hai anh em chúng tôi. Chúng tôi không thể trở về chỗ của Vân Sở được, sau đó sống hay chết đều nghe theo Trương đội trưởng, cũng coi như là báo đáp ân tình ngày đó.”

  Mọi người nghe vậy cũng không nằm ngoài ý muốn, việc này sớm đã đoán được, cũng không phải mới chịu khổ lần đầu. Trương Tri Âm im lặng một lúc lâu, đám người Đại Đao lão Chúc cũng không nói, chỉ còn chờ hắn quyết định.

  Các bạn đang đọc truyện đam mỹ mạt thế tại dammydmh.com

  Trương Tri Âm suy tư một lát sau nói: “Vân Sở không tha cho chúng ta, không phải liên minh không tha cho chúng ta, bây giờ chúng ta đối nghịch với Vân Sở, cũng không phải đối nghịch cùng liên minh. Nhưng hiện nay liên minh do Vân Sở làm chủ, thế lực hắn mạnh mẽ, chúng ta không thể quay về, không bằng tạm thời né tránh.”

  Bây giờ bọn họ bị vây ở trong thành phố Vẫn Lạc, phía sau là khu vực cấm bí mật, phía trước lại đại đội liên minh, tránh cũng không có chỗ tránh được.

  Trương Tri Âm nói: “Chúng ta hãy cứ rút lui vào trong cấm khu.”

  Trong cấm khu có Đội Hộ Vệ Đen Tối, hơn nữa không biết Y tiến sĩ để lại vật phẩm cùng kiến trúc gì, đối với liên minh là vùng trời khó có thể vượt qua, nhưng với hắn lại không hẳn.

  Đại Đao há miệng, cuối cùng phun ra sáu chữ: “Đội trưởng, anh tin hắn sao?” Tuy rằng thời khắc quyết định người kia ra tay cứu đội trưởng, có vẻ như giữa hai người có bí mật rất lớn, tang thi trong cấm khu hắn cũng đưa cho đội trưởng, nhưng Đại Đao không có nhiều tình cảm lãng mạn như bọn Tiểu Kim A Không, ở trong mắt hắn người kia mãi mãi là phe địch, là nhân vật khủng bố nhất tận thế, là ma quỷ thần bí khó lường chỉ cần nhắc đến liền có thể khiến người ta run sợ.

  Trương Tri Âm biết Đại Đao ám chỉ Y tiến sĩ.

  Khóe mắt hắn cong cong, nhìn khu vực cấm hắc ám trước mắt, nói: “Tin.”

  ___________

  Nếu đã quyết định rút lui vào trong cấm khu, việc cấp bách chính là tìm phương pháp mở cửa. Lúc này đã quá giờ, cửa lớn khu vực cấm một lần nữa đóng lại.

  Anh em họ Tề nhắc nhở: “Đội trưởng, theo kế hoạch liên minh, đội tiên phong tám giờ sẽ lái tới nơi này, chúng ta phải cản lại trước khi bọn họ đến cửa.” Bọn họ không nhìn thấy một màn Trương Tri Âm huấn luyện tang thi chạy bộ, đối với mệnh lệnh “Rút lui vào trong cấm khu” này luôn có chút nghi ngờ nhàn nhạt.

  Trương Tri Âm gật gật đầu: “Để tôi thử xem”. Dựa theo việc Ân Niệm khiến tang thi lấy máu nhận chủ, ai biết y sẽ chọn trò gì để mở cửa.

  Bất quá hắn tự nhận đối với Ân Boss vẫn có sự hiểu rõ nhất định. Không khiêm tốn chút nào nói, mình nhất định là người hiểu rõ hắn nhất trên thế giới này.

  Trương Tri Âm đi tới trước cửa lớn, biến ra một mảnh băng cắt đầu ngón tay, đem máu đặt trên cửa chính.

  Đúng như dự đoán, trên cửa sắt đen xuất hiện một bảng điện tử, máy nói: “Xin nhập mật khẩu vào cửa.”

  Trương Tri Âm lườm máy móc một cái, hắn biết, cái trò nhỏ máu nhận chủ lấy máu mở khẩu lệnh cửa và vân vân, đều là trong đoạn tiểu thuyết huyễn huyễn Ân Niệm yêu thích thất “Thương Thiên Biến”.

  Ấu trĩ.

  Trương Tri Âm không thể không phối hợp nói: “Thiên địa bất nhân, thương thiên tương biến”

  Đây là khẩu lệnh mà nam chính bên trong “Thương Thiên Biến” dùng để mở cửa bí cảnh.

  Không nghĩ tới hai con mắt trên máy móc đột nhiên biến đỏ, hai tiếng “Tích tích” vang lên, noi: “Sai khẩu lệnh, mời nhập lại một lần nữa, ngày hôm nay ngài còn hai cơ hội.”

  Trương Tri Âm: “…”

  Hẳn thử dò xét nói: “Vừng ơi mở ra?”

  Trên mặt máy: “Sai khẩu lệnh, mời nhập lại một lần nữa, ngày hôm này ngài còn một cơ hội.”

  Trương Tri Âm đầu hàng.

  Hắn đưa mặt sát vào bề mặt máy, hạ thấp giọng, thất bại rầu rĩ nói: “Ân Niệm em yêu anh nhất trên thế giới này em không thể rời bỏ anh anh là duy nhất của em…”

  Có trời mới biết câu nào mới là câu mở cửa, chỉ thấy mặt máy hiện lên một bộ mặt cười quỷ dị, một ánh sáng xanh lục từ mắt nó chợt lóe lên. Tiếng máy móc nhắc nhở nói: “Khẩu lệnh chính xác, mời vào.”

  Lặng yên không một tiếng động, hai cánh cửa sắt màu đen cực lớn nặng nề đột nhiên biến mất trước mắt.

  Trương Tri Âm vội vã gọi mọi người đi vào. Trần Nghiễm phụ trách đoạn phía sau vừa bước vào, trong chớp mắt, như có cảm ứng, hai cánh cửa lớn kia liền đột ngột xuất hiện lần nữa, đem mọi người ngăn cách ở phía bên trong khu vực cấm được sương mù dày đặc che giấu.

  Tiểu Kim lại gần, nháy mắt hiếu kỳ nói: “Đội trưởng, anh rốt cuộc là làm sao mà mở được cánh cửa này?”

  Trương Tri Âm nghiêm mặt, vẻ mặt bí hiểm: “Bí mật.”

  Chương 88

  Cho dù ánh mặt trời có mãnh mẽ chói chang đến đâu cũng không có cách nào xua tan sương mù âm u trong thành phố Vẫn Lạc.

  Đợi đến thời điểm mọi người liên minh bước lên vùng đất này, chỉ nhìn thấy đồng không mông quạnh vắng vẻ, cùng với cửa sắt màu đen hiện ra hết vẻ lẻ loi tiêu điều.

  Mọi người trong chi đội Lôi Đình, cứ thế biến mất tăm. Không ai có thể giải thích nguyên nhân, thậm chí không có ai biết bọn họ cuối cùng chạy đến đâu, hoặc là biến mất do tác dụng của ngoại lực, suy đoán sau đó càng khiến ai nấy rùng mình– phải là thứ sức mạnh nhường nào, mới có thể làm cho chi đội chiến đấu dũng mãnh nhất liên minh này không để lại một tin tức gì mà hoàn toàn biến mất?

  Không một ai hoài nghi bọn họ ở bên trong cấm khu, bởi vì tư liệu trong tay Vân Liệt Thiệt là tư liệu cao cấp được Vân Thiên liên minh cất giữ. Trong thâm tâm họ biết rõ, bên trong mặt cấm khu, là đại quân hộ vệ trong truyền thuyết do Y tiến sĩ chế tạo có lực sát thương mạnh nhất – đội hộ vệ đen tối.

  Cho dù là chi đội Lôi Đình, đối đầu với đội hộ vệ đen tối cũng quá yếu, không khác nào lấy trứng chọi đá. Chi đội Lôi Đình đi vào bên trong, không khác gì đi chết

  Tình hình thực tế là chi đội Lôi Đình sống bên trong cấm khu cực kỳ thoải mái.

  Trương Tri Âm đặt cho boss tang thi một cái tên là Tướng Quân Rìu, dặn dò hắn dẫn tang thi tiếp tục trông coi bên ngoài, tất cả như bình thường, mình mang theo người của tiểu đội tiến vào bên trong khu chính của tòa nhà cấm khu.

  Bên trong không gian nơi này không chỉ có chứa đựng một lượng lớn đồ ăn thức uống thượng hạng, hơn nữa còn có rất nhiều nghiên cứu phát minh thuốc giải độc và nghiên cứu phát minh trang bị vũ khí, còn có bản ghi chép lại dị năng, tang thi, tài liệu hình vẽ chữ viết về tương quan biến dị.

  Điều tốt nhất là, nơi này có một cỗ máy “Vĩnh Động Cơ”* hư ảo trong truyền thuyết. Vĩnh Động Cơ là một loại máy móc được cho rằng không cần chuyển nhập năng lượng vẫn có thể vĩnh viễn chuyển động sản xuất năng lượng. Trong thế giới hiện đại, “Vĩnh Động Cơ” bị coi là làm trái với quy luật khoa học, là đồ vật không thể tồn tại vĩnh viễn, rất nhiều quốc gia Tây Âu đều không chấp nhận bản quyền sáng chế Vĩnh Động Cơ.

  Thế nhưng tại trong tận thế, xuất hiện dị năng, quy luật khách quan ban đều đã bị phá vỡ, như vậy “Vĩnh Động Cơ” cũng có thể tồn tại.

  Tề Hưng phân vân nói: “Khả năng Vân Sở chính là tìm cái này…Tôi có ngẫu nhiên nghe bọn họ nhắc qua, ‘Năng lượng hạt nhân’ và vân vân, hình như là ngọn nguồn năng lượng vô hạn không ngừng cung cấp nguồn năng lượng cho mọi thứ…Hẳn là cái này.”

  Trương Tri Âm gật gật đầu. Ngược lại bất luận là bọn họ muốn gì, trong thời gian ngắn, bọn họ đều không vào được.

  Cho dù tiến vào cũng không sợ, ngoại trừ đội hộ vệ đen tối, chi đội Lôi Đình ở bên trong khu vực cấm còn phát hiện nơi khống chế tháp, chỉ cần thao tác thích hợp, toàn bộ khu vực cấm đều sẽ biến thành một pháo đài chiến đấu.

  Mà kiến trúc chủ đạo bên trong khu vực cấm có thể bên trong sắp xếp truyền tống không gian, có thể phá vỡ hạn chế không được sử dụng dị năng không gian bên trong khu vực cấm, giúp truyền tống hắn ra ngoài rồi lại truyền tống quay về.

  Trương Tri Âm trước hết muốn đi đòi nợ một người. Lý Thủy Phong.

  Lần trước Lý Thủy Phong dẫn hắn tới đây, cố gắng mượn sức mạnh đội hộ vệ đen tối giết hắn, còn bản thân thì nhân cơ hội chạy mấy. Trước khi Trương Tri Âm theo hắn đến đây, trên người y đã sớm sử dụng đạo cụ tìm kiếm ma được trong thương thành.

  Loại đạo cụ này trong game thiết kế tách ra nhằm tìm kiếm kẻ thù, chỉ cần mục tiêu của người chơi ở trong cùng một bản đồ với mình là có thể cảm ứng được, cũng cung cấp vị trí cụ thể.

  Từ khi tiến vào khu vực cấm Trương Tri Âm có thể cảm nhận được sự tồn tại của Lý Thủy Phong, điều này nói rõ một thời gian ngắn sau khi hắn rời đi, hắn lại trở về thành phố Vẫn Lạc.

  Thành phố.

  Kế hoạch Trương Tri Âm rất tốt, giai đoạn hiện giờ để tiểu đội ở bên trong cấm khu tìm hiểu các loại tư liệu Y để lại thuận tiện nghỉ ngơi lấy sức, mình đi tìm Lý Thủy Phong báo thù, báo thù xong liền đi tìm Ân Niệm, chờ khi giải quyết xong tất cả mọi thứ, sẽ giải quyết Vân Sở, vấn đề hắn bỏ sót bấy lâu.

  Cho nên hắn quả thực là chờ không nổi nữa, muốn Lý Thủy Phong chấm dứt tất cả.

  _______________

  Vẫn là ban đêm, rạng sáng, sương mù không giống với thường ngày.

  Tất cả tái hiện phảng phất như ngày đó, chỉ có điều nhân vật được đảo lộn.

  Lý Thủy Phong nhìn bóng người xuất hiện trước mắt, nheo mắt lại: “Trương Tri Âm?”

  Hắn cười một tiếng chế nhạo, tiến lên hai bước: “Tôi cũng biết anh không chết”

  Trương Tri Âm không nói lời nào, dùng tác dụng gia tốc của Tự do tận thế, nhẹ nhàng nhanh chóng tiến về phía trước.

  Lý Thủy Phong quả nhiên mắc câu, thong thả đi theo sau.

  Trương Tri Âm suy đoán, vùng này đại khái đã sớm bị Lý Thủy Phong cùng phòng thí nghiệm E của hắn lục soát mọi ngõ ngách, nhiều khả năng xung quanh đã bị bọn chung sắp xếp, mà chi đội Lôi Đình mới vừa đến đây chưa tới ba ngày, trừ khi có Y hỗ trợ, dựa theo lẽ thường bất luận như thế nào cũng không thể quen thuộc nơi đây hơn bọn chúng, cho nên Lý Thủy Phong mới dám không sợ hãi theo sát mình. Còn nữa, tiểu đội Lôi Đình đột nhiên biến mất, tất cả mọi người đều không rõ nội tình, chỉ sợ Lý Thủy Phong cũng muốn thông qua mình biết được chút gì đó.

  Thế nhưng phòng thí nghiệm E sắp xếp nhiều hơn nữa cũng vô ích, bởi vì hiện tại, bên trong khu vực cấm là địa bàn của ta, đội hộ vệ đen tối là ngựa của ta.

  Giống như ngày đó, Trương Tri Âm kiểm soát tốt thời gian, mang theo Lý Thủy Phong chạy vào bên trong cấm khu. Thân thủ hai người đều cực nhanh, tất cả thành viên liên minh phụ trách gác đêm bên ngoài cũng không phát hiện, cho dù là thoáng nhìn qua, cũng chỉ nghĩ là mình hoa mắt.

  Đứng ở nơi hắn bị hại trước kia, Trương Tri Âm mở ra cánh cửa kim loại sau lưng mình, mỉm cười đối với người ở trước mặt.

  Lý Thủy Phong nheo mắt lại nhìn hắn: “Trương đội trưởng, anh còn dám tới nơi này…”

  Trương Tri Âm ra hiệu hắn nhìn ra đằng sau.

  Chưa tới sáu giờ, chưa tới mười lăm phút, nhưng cứa sắt màu đen đã yên lặng khép kín.

  Lý Thủy Phong rốt cục cũng đã thu hồi thái độ ngả ngớn giữa hai lông mày. Điều khác thường này có nghĩa là rất có thể Trương Tri Âm đã nắm trong tay sức mạnh của khu vực cấm.

  Hắn lấy ra tấm thẻ hình sao năm cánh có thể khiến hắn tiến hành truyền tống không gian bên trong khu vực cấm – đây là chỗ dựa cuối cùng của hắn, bởi vì có cái này, hắn mới dám theo Trương Tri ÂM xem đối phương muốn làm trò gì.

  Lý Thủy Phong nhận ra được sụ bất thường, thấp giọng nói: “Nếu như Trương đội trưởng không có chuyện gì, thì để ngày khác tôi sẽ ở lại bồi.”

  Nhưng ba giây sau vẻ mặt của hắn liền biến thành cực độ khiếp sợ ngạc nhiên cùng lúng túng.

  Tấm thẻ hình sao năm cánh, mất hiệu lực.

  Một chút cũng không nằm ngoài dự đoán của Trương Tri Âm. Thời điểm trước khi hắn xuất phát, A Không liền tuân mệnh ở nơi khống chế tháp khống chế toàn bộ khu vực cấm, đổi thành “Đóng tất cả lực Không gian.”

  Trương Tri Âm ngẩng đầu nhìn lên bầu trời xanh thẫm, nói: “Tôi còn muốn đi gặp một người quan trọng, ngược lại thật sự là không thể đi cùng.” Có điều hắn đã chuẩn bị nhóm Tướng quân Rìu cùng một đám tiểu huynh đệ giúp hắn chiêu đãi Lý Thủy Phong.

  Trương Tri Âm quay người bây vào trong tòa nhà, Lý Thủy Phong muốn đuổi theo, một đám tang thi lại đột nhiên xuất hiện, thực sự dày đặc chặn hết đường đi của hắn.

  Đến khi chết hắn cũng không nghĩ ra, Trương Tri Âm có tài cán gì, làm sao có thể khống chế nơi trong truyền thuyết do Y tiến sĩ tự mình xây dựng, cùng đội tang thi trong truyền thuyết duy nhất có sức chiến đấu mạnh nhất vì để bảo vệ bản thân mà y sáng tạo ra, chỉ nghe lệnh duy nhất một người.

  Sau năm phút, Trương Tri Âm đem mình truyền tống đến căn cứ Y tiến sĩ, nơi lần trước suýt chút nữa bị giết chết.

  Tiểu Kim nhảy ra ngồi xổm xuống mà nhìn ghét bỏ một bãi nước đen bị hòa tan trên mặt đất, nói: “Anh bắt nạt đội trưởng của chúng tôi, anh không biết đội trưởng của chúng tôi có chỗ dựa rất lớn sao? Không chỉ có Ân tiến sĩ, bản thân Y cũng không buông được, đều không nỡ lòng tổn thương che chở anh ấy. Đây chính là, sức hút của nhân cách! Anh không hiểu đâu.”

  Trong căn cứ Y tiến sĩ ——

  Trương Tri Âm cùng Ân Niệm cách nhau năm phòng không hẹn mà cùng hắt xì hơi hai cái, thâm tâm đều cùng thầm mắng là ai ở sau lưng chửi ta.

  Chương 89

  Trương Tri Âm truyền tống ngẫu nhiên, chỉ có thể bảo đảm đáp xuống trong căn cứ Y tiến sĩ, lại không thể bảo đảm cụ thể ở đâu.

  Lần này hắn đến một nơi nhìn có hơi quen mắt, một cánh cửa lớn làm từ nguyên liệu mới, màu trắng, che hết toàn bộ đường đi.

  Đằng sau là đường sâu hun hút giống như những nơi khác.

  Trương Tri Âm nhớ tới lần đầu hắn tới căn cứ Ân Niệm, lúc vẫn còn là mèo, đã từng ỷ vào thân phận của mình không sợ hãi mà đi lung tung xung quanh, liền chạy qua nơi này. Chỉ có điều khi đó hắn làm mèo thân thể quá nhỏ, ngay cả cánh cửa cũng đẩy không ra, lúc đang loanh quanh ở cửa liền bị Ân Niệm bắt lại.

  Còn nhớ khi đó Ân Niệm ôm hắn vào ngực, giọng nói trầm ấm ôn nhu căn dặn nói: “Meo meo, nơi này không thể đi vào.”

  Thanh âm tựa như một loại cầu khẩn.

  Trương Tri Âm không để ý, đưa tay đẩy cửa ra.

  Trong nháy mắt hắn bị ánh sáng bên trong đột nhiên phóng ra làm hoa mắt.

  Trương Tri Âm vội nâng tay phải lên che mắt, qua ba giây mới bỏ xuống, khe hở lộ ra trên cánh cửa, có thể nhìn thấy bên trong một khối băng lớn phát ra màu xanh thăm thẳm trong suốt, tỏa hơi lạnh đầy xung quanh phòng, mà ở phía xa nơi khối băng kia, ngay chính giữa, là một đóa hoa hồng đỏ to nở rực rỡ tươi đẹp rạng rỡ đến tột cùng.

  Bông hoa kiều diễm lạnh lẽo bị niêm phong ở nơi xinh đẹp nhất tươi mới nhất chỉ trong một thời gian ngắn, thậm chí còn có thể thấy rõ ràng giọt sương ngưng tụ trên cánh hoa. Ở trên thân cây hoa còn ghim lên một dải băng bạc bằng vải, trên đó viết “Đêm Thất Tịch đặc biệt tặng cho ngươi, hoa hồng tượng trưng cho tình yêu cao quý nhất trong Minh Thiên.”

  Là lúc đầu, nhiệm vụ đặc biệt Tết Thất Tịch năm ấy, bông hoa hồng mình vất vả đánh quái tặng cho Ân Niệm.

  Hóa ra bị hắn giấu ở đây, còn không để cho mình biết.

  Trương Tri Âm nhất thời sững sờ, mãi đến tận khi phía sau truyền đến thanh âm lạnh nhạt đây quen thuộc kia.

  “Cậu ở đây làm gì? Nơi này không phải nơi cậu nên đến.”

  Trải qua nhiều chuyện như vậy, hiện tại lại nghe đối phương nói những lời như vậy Trương Tri ÂM quả thực muốn bóp chết hắn.

  Tâm niệm thay đổi thật nhanh, Trương Tri Âm nhanh chóng có quyết định.

  Hắn bỏ lời giải thích ban đầu đã chuẩn bị xong, thay đổi khuôn mặt, giả vờ bình thản nói: “Em tới tạm biệt anh.”

  Ân Niệm lẳng lặng đứng đó, không lên tiếng.

  Trương Tri Âm nói: “Ân Niệm, em thấy được anh ở nơi này hiện tại cũng rất tốt. Chủng loại chúng ta lại khác nhau, vốn không nên ở cùng nhau nữa. Anh ở bên em, rất nhiều lần làm trái với bản năng, nghịch theo ý trời. Cho nên, dừng ở đây đi. Anh cũng đừng giết em, để em trở lại thế giới vốn có, không quay lại là được rồi.”

  Hắn xin thề, những lời kia nói ra bình tĩnh như thế, không có một câu là thật lòng.

  Nội tâm hắn gào thét chính là, anh có bản lĩnh cứu em có bản lĩnh cho em tang thi có bản lĩnh giữ lại hoa của em…Ngược lại anh theo em về nhà điiiiiiiii!

  Kết quả Ân Niệm vẫn im lặng nhìn hắn, cúi xuống nhắm mắt, thế mà xoay người rời đi.

  Trương Tri Âm nghẹn họng trân trối, trong lòng nói tên này cao ngạo như vậy, làm mình mang vẻ mặt mong đợi thiệt lâu thế mà phất áo rời đi một hạt bụi cũng không để lại, đây cũng quá tàn nhẫn quá không phúc hậu.

  Hắn không từ bỏ, lại đứng ở sau hạ giọng mà bồi thêm một câu: “Anh đừng hối hận.”

  Sau đó mới mang một bụng đau khổ oán giận bi thương không thể làm gì khác truyền tống ra khỏi căn cứ Y tiến sĩ.

  Mất phương hướng, hắn không trực tiếp truyền tống quay cấm khu, mà là đáp xuống bên ngoài thành phố Vẫn Lạc.

  Nơi này đâu đâu cũng hoang vắng, đưa hết tầm mắt ngoại trừ nhìn thấy chợt có tang thi du đãng, không còn gì khác.

  Đáng nói là trời mưa liên tục.

  Ngày đó Lý Thủy Phong dùng phong thái người thắng cuộc thoải mái rời đi, không phòng bị đạo cụ trên người Trương Tri Âm, ngày hôm nay Trương Tri Âm vội vã chạy tới gặp Ân Niệm, lại không phòng bị đọa cụ của Lý Thủy Phong đã chết kia quăng lên người hắn. Là thiết bị truy tìm của phòng thí nghiệm E.

  Mười phút sau khi Trương Tri Âm cúi đầu buồn bực rời đi, đột nhiên cảm nhận được sóng dị năng; mà xa xa khoảng trăm bước, trên mặt đất nhiều hơn một người.

  Người kia ăn mặc có chút buồn cười, bào phục cùng áo choàng màu trắng tác phong như trên sân khấu kịch, mang mặt nạ bằng sắt sơn màu trắng, miệng mặt nạ dường như cong lên.

  Người đeo mặt nạ nói: “Tên ta là Vua Nhị Độ. Ta tới giết ngươi.”

  Trương Tri Âm sớm bị võ hiệp mặc trang phục cổ trang này cùng lời kịch làm cho sợ choáng váng.

  Nhưng hắn hiện tại đã là dị năng giả cấp chín, nguyên bộ thần trang Tận Thế, lại có thuộc tính nghịch thiên Ân Niệm cho, dẫn dắt chi đội Lôi Đình trải qua nhiều trận đánh, cho dù chống lại phần lớn người chủ chốt của Vân Liệt Thiên, hay Vân Sở đang bước một chân sang con đường thăng cấp, hắn cũng có thể đánh một trận đầy tự tin.

  Vua Nhị Độ tựa hồ am hiểu sâu về đạo lý chết bởi nói nhiều của nhân vật phản diện, không nói thêm một lời, mà là trực tiếp một đao bổ tới.

  Đây không phải đao phổ thông, đó là lực tinh thần ngưng tụ thành đao, cây đao này công hiệu đặc biệt nhất ở chỗ, có thể phá tan tất cả liên hệ tinh thần. Ví dụ như người cầm đao rơi vào ảo ảnh tạo thành bởi dị năng giả Tinh Thần, trực tiếp một đao là có thể phá tan ảo ảnh.

  So với các loại nghiên cứu cụ thể của Hiệp hội Bạch Mang, phòng thí nghiệm E thực sự là một tổ chức có hơi thần kì, nếu như trước tận thế, tổ chức này không nghi ngờ gì là một đoàn thể tà giáo. Bọn họ không chỉ tự mở ra một con đường nghiên cứu dị năng, khai phá cách dùng, nghiên cứu các loại đạo cụ, bọn họ còn cố gắng mượn thời cơ từ tận thế nghiên cứu nguồn gốc con người trên thế giới này, nghiên cứu cách thức thế giới này tồn tại.

  Giống như ếch ngồi đáy giếng, coi như bản thân tồn tại ở dạng người của thế giới này, mặc dù bọn chúng hao tổn rất nhiều tâm lực, nhưng bọn chúng đương nhiên không nghiên cứu ra cái gì, tuy nhiên bọn chúng cũng có một chút thu hoạch, chính là phát hiện mỗi người đều có liên hệ đặc biệt với thế giới này, nếu như đem liên hệ này cắt đứt, như vậy người trên thế giới này sẽ biến mất.

  Thế nhưng điều đó chỉ là suy luận của chúng, bởi vì liên hệ của mỗi người với thế giới này đều rất mạnh, muốn cắt đứt nó, so với giết người còn khó khăn hơn rất nhiều, đối với nhiều người mà nói, thậm chí cho dù bọn họ chết rồi, liên hệ đó vẫn còn tồn tại.

  Tuy nhiên cũng có một trường hợp đặc biệt, chính là Trương Tri Âm được bọn hắn xem như là kẻ địch số một. Bọn hắn phát hiện, liên hệ của Trương Tri Âm với thế giới này yếu hơn nhiều so với người bình thường, chỉ có tinh thần yếu ớt thỉnh thoảng liên hệ. Bọn họ tuy rằng không rõ nguyên nhân, mà cũng biết, Trương Tri Âm rất khó bị giết chết, cũng rất dễ dàng chặt đứt liên hệ yếu ớt của hắn với thế giới này.

  Trương Tri ÂM dễ dàng tránh một đao kia, đao liếc qua sát mặt của hắn, không để lại một vết thương nào.

  “?” Trương Tri Âm không hiểu cau mày nhìn về phía trước, một giây sau, cảm giác buồn ngủ u ám lại kéo tới hắn, chỉ là lần này, cảm giác này khi đến so với ngày trước đều đột ngột, đều nặng nề.

  Trời âm u, một hạt mưa lớn chừng bằng hạt đậu tích tụ rơi xuống trên mặt đất hạn hán đã lâu.

  Vua Nhị Độ mặc y phục hài kịch hài lòng nhìn đội trưởng chi đội Lôi Đình ngày xưa ngông cuồng tự đại giờ như ngủ thẳng tắp ngã lăn trên mặt đất, đằng sau tấm mặt nạ lộ ra một nụ cười cong giống như đúc trên mặt nạ.

  Nhưng một giây sau hắn lại không cười được. Giống như một con chim cút bị bóp cổ, trên mặt của hắn hiện ra một biểu tình sợ hãi lẫn lộn, cay đắng, không cam lòng đan xen, sau đó, giống như Trương Tri Âm, cứng đơ mà ngã chổng vó trên đất, khác nhau ở chỗ, hắn đã nhanh chóng chết rồi.

  _______________

  Sau một phút, Y tiến sĩ trầm mặc đáp xuống nhìn người ngã trên mặt đất, trong mắt lộ ra một loại tình cảm nào đó khó thể hình dung.

  Người kia nằm trên đất, nước mưa lẫn bùn đất làm ướt tóc mai đen bóng của hắn, trên sơ mi màu trắng sạch sẽ của hắn in lên một vết bùn bẩn.

  Mưa càng rơi càng lớn, nước mưa gột rửa bên dưới, môi của hắn hiện ra một màu tái nhợt như không còn sự sống.

  Cặp mắt quen thuộc kia nhắm lại, lông mi hơi nhếch lên, giống như đang ngủ say.

  Hẳn là đã sớm tự chuẩn bị, hắn mặc chiếc áo phông trong truyền thuyết có in dòng chữ “Ta yêu Y tiến sĩ mười ngàn năm”. Ân Niệm chỉ nghe Raton miêu tả qua bộ áo này, nhưng lúc trước chưa bao giờ thấy Trương Tri Âm mặc qua.

  Nhưng hóa ra hắn vẫn luôn giữ lại.

  Ân Niệm nhìn, một lúc lâu sau, tay chân như luống cuống bế người lên, ôm chặt vào lòng.

  Lúc sau khi Trương Tri Âm giận hờn nói ra “Anh đừng hối hận”, hắn đã hối hận rồi. Thế nhưng hắn thậm chí không nhận biết được loại tâm tình này gọi là hối hận, cũng không biết nên cứu vãn làm sao.

  Sau khi vận hành hai 3 vạn 6.187 lần bình phương cũng tra cứu một lượng lớn tư liệu, hắn quyết định thuận theo một loại nào đó được gọi là trực giác hoặc là bản năng hoặc là tiềm năng gì đó, trực tiếp chạy theo tìm đối phương.

  Tuy rằng không biết sau khi đuổi theo thì phải làm gì.

  Ôm Trương Tri Âm, Ân Niệm đến gần mộ cỗ thi thể khác —— khi còn sống hình như là dị năng giả cấp chín sắp lên cấp mười, thế nhưng khi sắp chết chớp mắt liền bị hút hết dị năng, bây giờ xem ra chỉ là một người bình thường cũng không bằng thi thể của người vô dụng.

  Ân Niệm nhắm mắt.

  Thế giới này không có gì có thể giấu được hắn. Chỉ cần hắn muốn, hắn chính là vị thần toàn trí toàn năng.

  Bởi vì thế giới này vốn là do hắn tạo ra.

  _____________

  Tại phân bộ dưới lòng đất của phòng thí nghiệm E thuộc thành phố Vẫn Lạc.

  Thủ lĩnh được gọi là “Vua Nhất Độ” nhắm hai mắt hẹp dài, hơi lộ ra một cười mang theo bất mãn.

  Hắn chẳng qua là hạ lệnh đi rình giết Trương Tri Âm, thằng ngốc kia cư nhiên đi tới căn cứ Y tiến sĩ. Cho nên cũng chỉ đành nhanh chóng đưa Vua Nhị Độ đi xử lý. Tuy nhiên vẫn là muốn cảm ơn dị năng của Vua Nhị Độ, hắn hiện tại cảm giác mình càng thêm tràn ngập sức mạnh.

  Thậm chí, thật sự đối đầu với Y cũng không phải sợ hãi nữa.

  Nếu như không phải Ân tiến sĩ cùng chi đội Lôi Đình đột nhiên mất tích, nếu có bọn họ cống hiến dị năng…Cho dù là Y, cũng sẽ không là đối thủ của mình.

  Chương 90

  Ý nghĩa tồn tại của thế gới này đang dần hiện ra, Ân Niệm trong nháy mắt suy nghĩ rất nhiều.

  Bản thân nắm giữ được ý thức, phát hiện người kia vẫn luôn nói chuyện với mình, muốn chính thức trải nghiệm cảm giác làm người một chút, muốn làm rõ ý nghĩ nhân loại là gì, mới sáng lập thế giới này, bắt đầu càng muốn nhiều hơn… Vô thức luôn dõi theo phía sau người kia, ở bên trong điện thoại di động của hắn, cách bên trong màn hình điện tử của hắn, mỗi ngày đến thăm phòng thí nghiệm với hắn…

  Sau đó, muốn cùng với hắn, luôn ở bên nhau.

  Chỉ là không dám trả giá cho hành động đó.

  Mãi đến tận khi hắn xảy ra tai nạn ô tô, y cho rằng mình sẽ mất đi đối phương, sau đó cưỡng ép đem ý thức của hắn kéo vào bên trong thế giới do chính mình sáng tạo ra.

  Nếu như chưa từng gặp được người kia, sau khi ở thế giới này trải nghiệm cảm giác làm người, hoàn toàn không ràng buộc bản thân chỉ có thể tuân theo ý chí và ý nghĩ NPC của Y tiến sĩ, không chút vướng bận hủy diệt thế giới này lần nữa.

  Thế nhưng người kia muốn xây dựng lại tất cả, cho nên y đáp ứng đối phương.

  Xây dựng cùng bảo vệ, xưa nay so với đơn giản hủy diệt lại khó khăn hơn.

  Lựa chọn thay đổi bản thân cùng người bước tiếp, so với hủy bỏ mọi thứ thì người quan trọng hơn.

  Trương Tri Âm xưa nay không chỉ là nhược điểm của y, sự tồn tại của hắn khiến cho mình muốn trở nên thật sự mạnh mẽ và hoàn mỹ.

  Hoàn mỹ, không có nghĩa là không có một chút khuyết điểm hay không hề có nhược điểm; mạnh mẽ, cũng không đơn thuần tồn tại ở phạm trù vật lý.

  Người kia, trước sau khiến cho báo động luôn tồn tại trong cơ thể mình lặng lẽ giải trừ.

  Ân Niệm đã lên đến một cấp độ cao mới, y không hề bị quản chế đơn giản bởi mệnh lệnh chủ “Để mình trở nên càng hoàn mỹ hơn càng mạnh mẽ hơn” nữa, hắn có thể bắt đầu căn cứ vào hoàn cảnh bên ngoài cùng thông tin tiếp nhận được, linh hoạt giải thích ý nghĩa mệnh lệnh khi mới bắt đầu. Ví dụ như giả thiết mệnh lệnh khi mới bắt đầu là “Giữ gìn quy luật pháp luật”, lúc trước hệ thống chỉ có thể tiếp nhận một bộ quy luật pháp luật được nhập vào khi mới bắt đầu, nhưng hiện tại hệ thống có thể thỉnh thoảng lại thay đổi, tiếp tục giữ gìn và không ngừng cải cách biến hóa trật tự pháp luật mớih

  Ân Niệm mở mắt ra, hôn người trong lòng một cái, sau đó vận dụng dị năng KHông Gian, yên lặng không một tiếng động chui vào phòng ngủ ở khu cư trú tạm thời của Trương Tri Âm bên trong khu vực cấm.

  Y chính là rất thông minh, cái gì cũng biết.

  Thành thạo giúp đối phương tắm rửa thay quần áo xong xuôi, Ân Niệm đem Trương Tri Âm đặt ngay ngắn trên giường, bắt đầu ngồi ngẩn người bên giường.

  Y đang suy nghĩ một vấn đề nghiêm túc.

  Ân Tiểu Tưởng đi từ từ đến, thân mật cọ vào tay hắn.

  Ân Niệm xách mèo con lên, trợn tròn mắt, lo lắng nói: “Ngươi nói Tri Âm có khi nào sẽ không tha thứ không bao giờ để ý đến ta nữa hay không?” Biểu tình vừa vô tội vừa đáng thương.

  Ân Tiểu Tưởng mở to mắt mèo, khuôn mặt so với hắn còn vô tội đáng thương hơn, nghiêng cổ nhìn hắn: “Ngao?”

  __________________

  Tất nhiên Trương Tri Âm quay về thế giới hiện thực.

  Hắn hoàn toàn không biết Vua Nhị Độ đã xảy ra chuyện, hắn chỉ cho là, khi hắn đánh nhau với kẻ khác, thì đường truyền mất kết nối. Sau khi trải qua ba ngày kiểm chứng, hắn đưa ra kết luận, hắn rốt cuộc không thể vào game, hắn không thể quay về thế giới Minh Thiên.

  Trong lòng Trương Tri Âm buồn bực, hắn đương nhiên cho rằng là Ân Niệm sau khi nghe mấy câu nói của hắn, thật sự đá mình ra khỏi thế giới kia.

  Thật hối hận, sớm biết như vậy đã không nói dọa, ít nhất còn có thể ở trong thế giới kia gặp hắn một chút, nói chuyện với hắn.

  Trương Tri Âm đi vào phòng sách, đăng nhập game (Minh Thiên), kết quả game tiến hành big update, hiện đang bảo trì, thông báo nói phải đến bảy giờ tối mới có thể vào game.

  Trương Tri Âm không thể làm gì khác hơn là bắt đầu làm những công việc tồn đọng trong những ngày qua. Mãi mới chờ đến lúc đồng hồ điểm bảy giờ, vào game cũng cần một khoảng thời gian dài cập nhật, đợi đến lúc đăng nhập được game đã gầm tám giờ.

  Nơi hắn đặt chân chính là khu ngoại ô thành phố Thiên Thủy, Trương Tri Âm theo thói quen đi đến phó bản “phòng thí nghiệm”, kết quả đi tới lại phát hiện, phó bản không còn. Hắn sốt ruột lên mạng tìm hiểu thông tin, mới phát hiện lần này đổi mới, nhiệm vụ phó bản lão Nhâm đưa ra không còn.

  Lần này là hắn triệt để cắt đứt mọi liên hệ với Ân Niệm.

  Một là Boss cuối trong trò chơi, một người chơi nhỏ bé bình thường, bản thân cũng không biết nên đi đâu tìm hắn.

  Khi Trương Tri ÂM đang suy sụp tinh thần, nhận được tin chat riêng của Phong Hỏa Cô Thành:

  “Tri Âm, trang bị hiện giờ của cậu ra sao? Chúng tôi đang hợp đội đi đánh phó bản Sử thi level 90, cậu có muốn đi không?”

  Trương Tri Âm đã lâu không chơi game một cách nghiêm túc, bộ trang bị trước đây đoán chừng hiện tại đã sớm hết hạn. Đang định từ chối, hơi lưỡng lự tiện kiểm tra trang bị của mình, kết quả không nhìn thì không biết, vừa nhìn thì giật mình, nguyên bộ Tận Thế, Thần Khí tuyệt thế, tuy rằng khoản thời trang trong game người chơi ăn mặc khiên tốn rách nát như đường phố, thể nhưng mở ra trang bị vầng hào quang chói sáng kia quả thực hù chết người.

  Đây rõ ràng một thân trang bị của hắn trong thế giới Minh Thiên.

  Tay Trương Tri Âm có chút run, lòng nói lẽ nào đây là phí chia tay của Boss?

  Hắn lúc đó quay lại nói với Phong Hỏa: “Đi!”

  Một giây sau Phong Hỏa trả lời, lại hỏi hắn: “Người anh em trang bị của cậu có được không đó? Tôi đưa bản đồ cho cậu xem trước đã”

  Trương Tri Âm không thèm mở bản đồ, trả lời hắn ba chữ: “Dám chắc được.”

  Trong đội Phong Hỏa cơ bản đều là tay già đời, tất cả mọi người sau mười phút đều cảm nhận được trang bị của vị “Tri Âm” này có thể nghịch thiên. Ví dụ như đều là dị năng giả hệ “Băng” thuộc tính chắc không tồi, Tại sao cũng là dị năng hệ Băng, người ta xuất một kích quái chỉ mất một phần năm máu, còn hắn xuất một kích là quái ngủm luôn? Đáng tiếc Trương Tri Âm một mực từ chối kiểm tra trang bị, khiến mọi người rất tiếc nuối.

  Chỉ có Phong Hỏa cô thành mơ hồ nhớ tới Trương Tri Âm có một người yêu, đã làm cho hắn một khẩu súng cực kỳ nghịch thiên.

  Bởi vì là phó bản mới, vạn người mong chờ mình mở đầu tiên, ai cũng không biết tình huống bên trong thế nào, đều đến khám phá. Lúc này đoàn đội thiếu sót một chút căn bản sẽ không tiến vào, đều là ngồi đợi có người vào rồi mới có thể thửu nghiệm.

  Thế nhưng Trương Tri Âm mang theo chi đội Lôi Đình ở trong hang động phó bản này hao phí gần nửa tháng, hoàn cảnh bên trong quen thuộc đến không thể quen thuộc hơn.

  Nhắm hai mắt lại lập tức thấy đoàn đội bị cửa ải này đánh cho thất tinh bát lạc nhiều lần, Trương Tri Âm thừa dịp lúc nghỉ ngơi chat riêng cho Phong Hỏa: “Tôi có một người bạn rất lợi hại, bọn họ đã mau chóng dẫn trước tiến độ phó bản không ít, cho nên tôi biết tình hình một chút, nếu không thử nhượng quyền chỉ huy cho tôi xem sao?”

  Phong Hỏa lần đầu tiên biết Trương Tri Âm còn có thể chỉ huy, bất quá quân địch lần này thực sự quá khó ăn, ngược lại cũng là giai đoạn thử nghiệm, bọn hắn đều không phải là game thủ chuyên nghiệp, Phong Hỏa liền nói cùng người bạn chỉ huy kia, đồng ý phần tiếp theo nhượng cho Trương Tri Âm thử chỉ huy.

  [ Đội trưởng chi đội Lôi Đình ], login.

  Trương Tri Âm nhận được đồng ý, trong nháy mắt bày ra hình thức chỉ huy, kết quả mang theo đội ngũ vọt thắng đến nơi boss thứ hai, nếu không phải đoàn đội rèn luyện còn chưa tốt, đoán chừng lần này bọn họ còn có thể thấy boss biến dị kia.

  Tinh thần mọi người đội viên sục sôi, rối rít hẹn ngày đánh tiếp.

  Phong Hỏa quả thực dùng giọng hoảng sợ nhắn cho Trương Tri Âm một tin chat mật, hỏi hắn người bạn kia rốt cuộc là thần thánh phương nào.

  Trương Tri Âm có thể đạt đến trình độ này, hẳn đoàn đội của người bạn kia chắc chắn đã đánh bại boss đi.

  Trương Tri Âm trả lời hắn: “Bí mật.”

  Đội đã giải tán, thế nhưng Phong Hỏa Cô Thành lúc này vẫn nhiệt huyết cao, đang cao hứng, cũng không muốn log out; trong lòng Trương Tri Âm một đống chuyện phiền lòng, cũng không muốn quay lại đối mặt với căn nhà vắng vẻ. Hai người ăn ý với nhau, quyết định đưa đội ba người đi xoát hoạt động chúc mừng phó bản mới.

  Mở ra đủ loại bưu kiện mới lạ cùng bối cảnh, hoạt động chúc mừng nói trắng ra vẫn là đánh quái.

  Năm người một đội, tiểu đội sẽ được truyền tống ngẫu nhiên đến một phó bản nhỏ, sau khi đánh xong tầng tầng lớp lớp tiểu quái bên trong phó bản sẽ ngẫu nhiên triệu hồi ra một boss chủ yếu trong game, đương nhiên, theo như độ khó boss đều được giảm bớt, cuối cùng độ khó bên trong boss không khác gì trong mấy tiểu phó bản, là năm người chơi đẳng cấp có thể ứng phó.

  Sau lần cập nhân này mở ra một vật phẩm mới chính là: độ hảo cảm của hệ thống, không chỉ có mức độ thân thiết giữa những người chơi, giữa NPC và người chơi, thậm chí giữa người chơi và boss chính đều có độ hảo cảm. Lời thoại mang độ thiện cảm của NPC càng cao sẽ cho người càng nhiều nhiệm vụ hơn, thưởng nhiệm vụ cao hơn, hoặc là dùng giá tiền càng thấp bán đồ cho ngươi; lời thoại mang độ thiện cảm thấp thì ngược lại, thậm chí không cho ngươi nhiệm vụ, không bán đồ cho ngươi.

  Độ hảo cảm giữa người chơi và boss thì lại là phụ, cho dù phụ nhưng boss sẽ trở nên càng khó đánh, sau khi đánh bại vật phẩm rơi xuống cũng sẽ ít hơn hoặc không đáng giá.

  Hoạt động phó bản thể hiện đầy đủ tầm quan trong độ hảo cảm với boss, bởi vì boss trùm cuối được triệu hồi ngẫu nhiên, cho nên nếu như boss kia vừa đúng là ngươi bình thường đi quấy rồi bình thường đánh nó, độ thiện cảm đặc biệt thấp, chiến đấu sẽ trở nên cực kỳ khó khăn, hơn nữa mất công tốn sức cũng không có kết quả tốt, cho dù đánh xong cũng không lấy được đồ tốt.

  Bên trong đội Phong Hỏa nói rằng: “Hoạt động phó bản này rất thần kỳ, tôi ở trên diễn đàn xem qua, nói là có thể triệu hồi được Y tiến sĩ, thế nhưng khó đánh đến dị thường.”

  Đồng đội số một hiếu kỳ hỏi: “Tại sao lại như vậy? Lẽ ra nên cho độ khó của các Boss như nhau, chỉ dùng độ thiện cảm phân chia khó đánh hay dễ đánh đúng không? Ai cũng chưa từng đánh với Y tiến sĩ, theo lý thì độ hảo cảm của hắn đối với người chơi là cao nhất trong các boss mới đúng.”

  Phong Hỏa đáp: “Trong diễn đàn nói, có người tự hỏi, cũng có người tự mình lấy đạo cụ kiểm tra độ hảo cảm trong thương thành ra kiểm tra, độ hảo cảm của hắn đối với những người bình thường, chưa từng đánh hắn sễ là một vạn.”

  Boss phó bản triệu hồi ngẫu nhiên thì hảo cảm của nó với đội ngũ chính là tính theo hảo cảm đối với đội trưởng.

  Trương Tri ÂM chờ năm người lần đầu tham gia hoạt động phó bản, chém giết tiểu quái đều không có vấn đề gì, mãi đến tận cuối cùng triệu hồi boss, triệu hồi một con tên là boss “Thạch Nhộng”, boss này trấn thủ phó bản level 30, bình thường không mấy người chơi đi đánh nó.

  Kết quả đồng chí Thạch Nhộng đối với đội ngũ của hắn, vì nó mua mì ăn liền không có gia vị, đi vệ sinh không có giấy lau mà căm giận ngút trời.

  Đội viên số một: “Đội trưởng, cậu làm gì?”

  Đội Trưởng Phong Hỏa Cô Thành lau mồ hôi: “Cuối tuần trước không phải lão bà ta thiếu vật liệu trang bị sao, ta liền theo bà ấy vài lần quét sạch thạch nhộng.”

  Mọi người vượt mọi khó khăn gian khổ, cuối cùng boss nổ tung bay ra ba bộ giày màu trắng level 30 – loại đồ vật vứt trên đất đều không có người nhặt.

  Ai cũng ủ rủ mở phó bản lần hai.

  Đội viên số một: “…Đội trưởng, cậu rốt cuộc đã làm gì con boss này?”

  Phong Hỏa lau mồ hôi: “…Thật sự không hề làm gì cả, chính là giúp tiểu sư muội mấy lần đi quét sạch đồ ăn sủng vật…”

  Trải qua hai mươi phút khổ chiến, boss bị đẩy ngã không tình không nguyện rơi ra hai bình thuốc bổ máu sơ cấp.

  Đội viên biểu hiện không thể nhẫn nhịn, nhất định phải đổi đội trưởng.

  Đối với việc này cũng không có ý kiến, lấy công chuộc tội đề cử Trương Tri Âm: “Người bạn này của tôi cực kỳ tốt, lâu nay cũng không đánh quái, để cậu ấy làm đội trưởng nhất định được!”

  Vì vậy chức vụ đội trưởng được chuyển giao đến tay Trương Tri Âm.

  Trương Tri Âm đối với hoạt động của NPC, cũng không suy nghĩ nhiều, tiến đến địa điểm đánh: “Mở phó bản”.

  Thuộc truyện: Ở trước mặt boss mạt thế xoát thẻ 363 ngày