Ốc mượn hồn – Chương 21-30

  Thuộc truyện: Ốc mượn hồn

  Chương 21: Làm người của anh

  Uông Đại Kỷ đi rồi, Tạ Tiểu Giang có chút kích động, cậu quay người lại, liền thấy Nguỵ Vũ Hoàn một mặt khó lường đang nhìn mình.

  “Ông ấy nói với em cái gì?” Nguỵ Vũ Hoàn vừa thấy, vẫn nhịn không được mà hỏi.

  Tạ Tiểu Giang vẫy vẫy tấm danh thiếp trong tay, cười đến mắt cong cong, giọng nói có chút đắc ý: “Uông tổng cho em danh thiếp, nói muốn đổi việc có thể tìm ông ấy.”

  Nguỵ Vũ Hoàn trầm mặt, cố gắng nén lại sự ghen trong lòng mình, trái lòng bảo: “Thật tốt.”

  Loading...

  Tạ Tiểu Giang cười: “Hehe”, trân trọng cất danh thiếp vào túi áo. Người không thể học đại học như cậu vẫn có một nỗi tiếc nuối lớn, cũng làm cậu tự ti sâu sắc, cũng hiểu được mình kém dàn tinh anh này một bậc. Không cần biết vừa nãy Uông Đại Kỷ nói thật hay đùa, nhưng vẫn đã công nhận cậu ở một mặt nào đó, việc này so với cho tiền thì càng khiến cậu cảm động hơn.

  Tàn tiệc, Tạ Tiểu Giang và Nguỵ Vũ Hoàn cùng nhau về vườn hoa Xuân Giang. Ở trên xe, Nguỵ Vũ Hoàn nói: “Ở bàn rượu em nói mấy câu rất hay.”

  Tạ Tiểu Giang: “Mấy câu nào ạ?”

  Nguỵ Vũ Hoàn nói: “Cái gì mà ‘Rượu phùng tri kỷ ngàn chén thiếu’, nói rất hoành tráng, giống như ban nãy, cứ vậy mà phát huy?”

  Đây cũng là ưu điểm của Tạ Tiểu Giang mà Ngụy Vũ Hoàn nhận ra khi ở cạnh cậu. Một đứa nhỏ thông minh lanh lợi, ham học hỏi lại giỏi quan sát, ăn nói như cậu, cho dù không gặp được hắn thì sớm muộn cũng sẽ có người đánh giá cao cậu.

  Tạ Tiểu Giang nghĩ lại, mặt lại lộ ra sự sùng bái: “Em nói thật mà, anh không thấy là Uông tổng thật khủng sao?”

  Nụ cười trên mặt Nguỵ Vũ Hoàn chợt cứng đờ, vị chua trong bụng lại trào lên, hắn phải nói gì đây? Nói: “Em đừng nghĩ linh tinh, ông họ Uông đó đáng tuổi bố em?” Ha ha ha… có nghĩa là thế nào (=_=)…

  Nguỵ Vũ Hoàn nhớ lại những lời Tạ Tiểu Giang vừa khóc vừa nói ở con sông gần vườn hoa Xuân Giang sau khi thử rượu, vốn đang đắc chí, cảm thấy mình đối với cậu có ý nghĩa hơn người khác, bây giờ lại không biết có tư vị gì nữa.

  Với Tạ Tiểu Giang, đại khái có thể nói với bất kỳ ai những lời như thế đi? Chỉ cần là người đưa cậu đi trải nghiệm, đề bạt cậu, đối xử tốt với cậu thì cậu sẽ sùng bái, cảm kích. Tạ Tiểu Giang thấy Nguỵ Vũ Hoàn không nói gì, cảm thấy bầu không khí không đúng lắm, ban nãy lúc ăn cơm cậu đã nhận thấy nhưng lại không rõ ràng lắm, nhưng bây giờ đúng là tâm tình của hắn không tốt thật.

  Cậu nhìn hắn một chút, hơi lấy lòng nói: “Em cũng không nghĩ lão tổng của Hồng Thuỵ lại cho em danh thiếp, anh nói xem, nếu em đến chỗ ông ấy thì có thể giúp người ta làm được gì đây? Em còn cần học nhiều mà.”

  Những lời này của Tạ Tiểu Giang có bổn ý là muốn tỏ ra bản thân mình tốt trước mặt Nguỵ Vũ Hoàn, hy vọng hắn sẽ giữ mình lại. Bởi vì giao kèo giữa hai người đó là “giúp lần này thì sẽ huề nhau”, Tạ Tiểu Giang vẫn luôn nhớ kỹ, cho nên sau ngày hôm nay, chắc hẳn cậu sẽ phải về lại cuộc sống trước đây. Không cần biết là làm chuyển phát nhanh hay làm gì thì đều khác công việc hiện tại một trời một vực.

  Vì thế cậu vội vã muốn nói cho Nguỵ Vũ Hoàn rằng, anh nhìn đi, em cũng rất có ích, lão tổng của Hồng Thuỵ còn muốn khoét vách tường kìa, mà em vẫn còn muốn đi cùng anh, học bản lĩnh của anh, anh mau giữ em lại đi, dù bưng trà hay rót nước em cũng đồng ý.

  Nhưng mà lời này vào tai người ăn dấm là Nguỵ Vũ Hoàn lại hoàn toàn biến thành “nịnh nọt”, hắn cười lạnh, châm chọc bảo: “Em có bản lĩnh thế thì làm thế nào chẳng được, đi theo ông ấy, không chừng có thể thăng chức rất nhanh.”

  Tạ Tiểu Giang lập tức như bánh bao ỉu, cúi đầu, thất vọng không nói ra lời.

  Đoạn đường kế tiếp, hai người vẫn luôn im lặng, ai cũng không nói gì nữa.

  Về đến cửa nhà thì Nguỵ Vũ Hoàn mới bình tĩnh một chút, cảm thấy hối hận vì những lời “chanh chua” của mình, nhưng hắn không kéo mặt mũi xuống được, cũng không muốn cho Tạ Tiểu Giang xuống thang, đứa nhỏ vong ân bội nghĩa này đang muốn “đổi nghề”, hắn có thể vui được sao?

  “Anh đi tắm.” Nguỵ Vũ Hoàn kéo cà-vạt, lạnh mặt cởi áo vest.
  Tạ Tiểu Giang: “Vâng” một tiếng, vẻ mặt phức tạp nhìn hắn. Nguỵ Vũ Hoàn đi vào phòng tắm, dòng nước ấm áp chảy xuống từ đỉnh đầu, rửa trôi một thân mệt mỏi cùng áp lực, chỗ nào đó vì Tạ Tiểu Giang mà khẽ ngẩng đầu… đây là phản ứng bình thường. Nguỵ Vũ Hoàn thở dài, không có tâm tư gì mà tự mình giải quyết, cố gắng áp đi dục vọng của mình.

  Nhưng càng nhịn thì lòng lại càng loạn hơn.

  Nguỵ Vũ Hoàn đấm một phát vào tường gạch men, cắn răng nghĩ, mục tiêu ban đầu của mình là muốn có được Tạ Tiểu Giang, sao bây giờ càng chạy càng trật? Nếu lúc trước dùng cách trực tiếp dụ người lên giường thì bây giờ sẽ không vì mấy chuyện đâu đâu này mà giận dữ.

  Tắt vòi hoa sen, Nguỵ Vũ Hoàn choàng áo tắm ra ngoài. Không nhịn nữa, NND! Đêm nay hắn sẽ nói cho cua nhỏ kia biết rốt cuộc là hắn muốn cái gì!

  Nhưng lúc hắn vào phòng ngủ, thì Tạ Tiểu Giang đã đứng dậy, nói với hắn: “Vũ ca, em xin lỗi.”

  Nguỵ Vũ Hoàn: “???”

  Vừa nãy Tạ Tiểu Giang thất vọng đợi trong phòng cả nửa ngày, cậu nhận ra Nguỵ Vũ Hoàn không vui, nhưng vẫn không biết vì sao đối phương lại như thế.

  Tuy tối nay Tạ Tiểu Giang không uống nhiều như hôm thử rượu, nhưng tốt xấu gì trong bụng cũng có hai, ba cân rượu trắng, đại não nóng bừng bừng đây. Lòng cậu không nén được, để cậu ngủ một đêm mà cứ ôm chuyện trong lòng thì không bằng cho cậu một đao cho thoả.

  Tạ Tiểu Giang rưng rưng mở miệng nói: “Em không biết mình nói sai cái gì, hay làm sai chuyện gì nữa…”

  Nguỵ Vũ Hoàn liền phủ nhận theo bản năng: “Hôm nay em làm rất tốt.”

  “Nhưng em cảm thấy anh không vui, lúc em nói mình sẽ đến Hồng Thuỵ thì anh cực kỳ không vui, có thể là em cảm giác sai. Anh đối xử với em tốt như thế, nếu anh không đuổi thì chỗ nào em cũng không đi. Nhưng trước đây anh đã nói, chờ xong chuyện này chúng ta sẽ huề nhau. Nên em đã nghĩ tiếp theo mình nên đi đâu…” Tạ Tiểu Giang nói lung tung, vừa buồn lại vừa sốt ruột, mắt hồng hồng, như thể sắp khóc đến nơi: “Em ăn nói rất vụng, cũng không biết phải nói thế nào, thật ra em có chút tiếc nuối anh…”

  Nguỵ Vũ Hoàn nghe xong, còn đâu mà ghen với chả tuông, tim lập tức bay thẳng lên trời, bùm bùm nổ pháo hoa!

  “Ai nói cho em đi?” Hắn tuỳ tiện xoa đầu, khói mù trên mặt tan hết.

  Tạ Tiểu Giang: “Hả?” một tiếng, ngơ ngác ngẩng đầu.

  Khoé miệng Nguỵ Vũ Hoàn cong lên thành nụ cười xấu xa, nói: “Hoà nhau chính là một cú em đá anh, mấy chuyện trước đó anh còn chưa tính đâu.”

  Tạ Tiểu Giang nhếch miệng, bị những “lời đùa cợt” này của Nguỵ Vũ Hoàn lừa đến ngây ra: “Sau này phải tính thế nào ạ?”. Hỏi được câu này, cậu cũng như trút được gánh nặng, thậm chí còn thấy mừng rỡ.

  Nhưng cậu còn chưa kịp vui trong khi mình bị lừa thì thấy Nguỵ Vũ Hoàn một bước đến gần mình.

  Đôi mắt sâu không thấy đáy của đối phương làm Tạ Tiểu Giang lùi xuống một bước theo bản năng, tiềm thức cậu đang đánh hồi chuông nguy hiểm đây.

  Nhưng Nguỵ Vũ Hoàn không do dự, hắn mang theo quyết tâm đập nồi dìm thuyền đi tới trước mặt cậu, nắm cằm cậu, nghiêm túc nói: “Làm người của anh đi Tạ Tiểu Giang, từ nay về sau anh nuôi em.”

  Tạ Tiểu Giang ngây ra.

  Tạ Tiểu Giang cả người đều mông, những lời này như là một đại đoàn bọc tương hồ miên hoa, tắc trụ đầu của hắn.

  Trong lúc cậu còn ngây ngốc nghĩ xem ý của cụm từ “nuôi em” là gì thì đã bị cái bánh nhân thịt của đối phương đập cho u cả đầu.

  Nguỵ Vũ Hoàn nhìn vào đôi mắt đang mông lung bàng hoàng của cậu, nói: “Anh sẽ cho em tiếp tục đi học, lên đại học, cho em cái ăn cái mặc, đưa em đi chu du thế giới, để em vô lo vô nghĩ, một đời bình an… được không?”

  Tạ Tiểu Giang: “…”

  Tiếp tục đi học, lên đại học, vô lo vô nghĩ…

  Ôi mẹ ơi…

  Nói ra những lời này Nguỵ Vũ Hoàn cũng giật nảy mình, hắn chưa từng nói những lời hứa “nhất sinh” này với những tình nhân khác, nhưng lần này hắn lại không chút suy nghĩ thốt ra.

  Trái tim Nguỵ Vũ Hoàn cũng bắt đầu hoảng loạn rồi, hắn tự dưng phát hiện ra mình chưa từng nghiêm túc trong chuyện tình cảm như thế này.

  Bởi vì yêu quá, vì để ý nên hắn bắt đầu khẩn trương nhảy ra đủ thứ kết quả… Tạ Tiểu Giang hiểu những lời hắn nói không? Cậu sẽ từ chối sao? Cậu sẽ ghét bỏ, ghê tởm hắn sao? Cậu sẽ lại chạy trốn lần nữa sao?

  Tạ Tiểu Giang ngây ra, chợt nhớ tới em gái Tạ Tiểu Khê của mình: “Nhưng mà em còn phải kiếm tiền, em gái của em…”

  Thấy cá đã cắn câu, Nguỵ Vũ Hoàn liền ngắt lời cậu: “Bao gồm cả em gái em, học phí, sinh hoạt phí, toàn bộ do anh phụ trách.”

  Tạ Tiểu Giang ngây ra, hốt hoảng: “Tốt như vậy…”

  “Đúng thế.” Hắn buông cằm cậu ra, sờ đầu đối phương, tiện đà giữ gáy cậu, nhẹ nhàng tới gần.

  Tạ Tiểu Giang không nhận ra động tác này quá mức ái muội, ngược lại rất ngơ ngác hỏi: “Vì sao?”

  Vì sao Nguỵ Vũ Hoàn lại đối xử tốt với cậu như vậy? Vì sao lại muốn cậu làm thế? Hắn muốn cậu học tấn tới để về sau báo đáp hắn sao?

  Nhưng mà Tạ Tiểu Giang không còn hơi sức đâu mà nghĩ nữa, một giây sau, đầu óc của cậu liền đơ ra!!

  Bởi vì Nguỵ Vũ Hoàn đã dùng hành động để trả lời.

  Môi âm ấm, là xúc cảm của người khác, ở giữa cực nóng, là một hơi thở xa lạ, mà người đó, lại là một người đàn ông.

  Cậu bị hôn, lại còn là bị một người đàn ông hôn.

  Tạ Tiểu Giang như bị trúng thuật định thân, đứng ngây ra, bị Nguỵ Vũ Hoàn xâm nhập đôi môi, đối phương nhẹ nhàng liếm hàm răng cậu, còn mút đầu lưỡi cậu nữa…

  “A!” Tạ Tiểu Giang giật mình, cả người bàng hoàng như thiên lôi đánh trúng đầu. Cậu đẩy người cao hơn mình phân nửa cái đầu ra, dừng hai giây mới hồn quay về mà nhìn đối phương.

  “Anh…” Đầu Tạ Tiểu Giang loạn như cào cào, đầu nhanh chóng hiện lên những cụm từ “gay”, “đồng tính luyến ái”, “thích đàn ông”.

  Trước đây cậu tán gẫu với các cô gái ở Phong Nhuỵ nhiều lắm, đương nhiên không xa lạ với mấy từ này. Nhưng Phong Nhuỵ là nơi chủ yếu nữ phục vụ phái nam, tỉ lệ gặp phải khách đồng tính nam là vô cùng thấp. Tạ Tiểu Giang không ngờ Nguỵ Vũ Hoàn là loại người này, hơn nữa hắn đối với hình tượng đồng tính “ẻo lả” trong mắt cậu hoàn toàn bất đồng.

  “Có ghét bỏ không?” Ánh mắt Nguỵ Vũ Hoàn loé lên, yên lặng nhìn cậu. So với ghét bỏ, Tạ Tiểu Giang cảm thấy khiếp sợ, xấu hổ, không tiếp thu nổi, còn có chút ngượng ngùng. Dù sao từ bé đến lớn, cậu còn chưa từng hôn môi con gái chứ đừng nói là đàn ông.

  Chương 22: Có thể thử xem

  Ngây ra hồi lâu, Tạ Tiểu Giang vẫn thành thực lắc đầu, nhưng mà trong não cậu vẫn loạn cào cào như cũ.

  “Còn chưa rõ?” Ngụy Vũ Hoàn nhíu mày, xác nhận Tạ Tiểu Giang không ghét việc hôn mình liền càng nắm chắc hơn.

  Tạ Tiểu Giang ngây thơ nhìn hắn, ban nãy bị Ngụy Vũ Hoàn hôn mà nóng lên, vô thức liếm liếm lưỡi như muốn liếm rớt cảm giác in dấu. Thế nào nhỉ, cậu thực sự không ghét, mà lại cảm thấy tim đập dữ dội… xấu hổ, mẹ nó rất xấu hổ!

  Ngụy Vũ Hoàn không chuyển mắt mà cứ nhìn cậu, cầm thật chặt một tay cậu, nói: “Bởi vì anh thích em, muốn em, đang theo đuổi em.”

  “…” Đệch! Tạ Tiểu Giang nghe mà nổi da gà, hiện tại không chỉ có môi mà mặt cậu đã đỏ bừng hết rồi.

  Bởi vì cậu mặt búp bê, cũng không cao, hồi còn đi học cậu không phải loại hình được hoan nghênh. Lúc còn đi làm ở Phong Nhụy, kể cả có quan hệ tốt với mấy cô gái kia đến đâu thì các cô phần lớn đều đối xử với cậu như em trai, chưa từng có ai theo đuổi cậu.

  Hơn nữa, từ khi còn nhỏ đã phải gánh áp lực nuôi gia đình, cho nên cậu không còn hơi sức đâu mà nghĩ đến chuyện gái trai. So với cái mộng tưởng “gả vào hào môn làm phú bà”, thì người xuất thân nông thôn như Tạ Tiểu Giang phải kiên định, cũng phải thực tế lắm, muốn cưới vợ thì phải có tiền, mà cậu một không tiền hai không có bản lĩnh, mà còn phải nuôi một em gái, lấy đâu ra tiền mà đi yêu đương?

  Cho nên kinh nghiệm ở phương diện này của cậu thực sự thiếu đến đáng thương, cậu thậm chí còn không rõ liệu mình có thể chấp nhận được một người đàn ông hay không, điều này đã phạm vào thế tục luân lý mà cậu tiếp nhận, mà cậu lại rõ ràng mình không ghê tởm việc Ngụy Vũ Hoàn hôn mình.

  “Vũ ca…” Tạ Tiểu Giang run giọng gọi Ngụy Vũ Hoàn, xoắn xuýt đến độ ruột cậu thắt cả lại.

  Như thế nào đây, cậu nên nói gì? Cậu chưa từng được dạy được đàn ông tỏ tình thì nên làm gì, người đàn ông này nói sẽ nuôi cậu, cho cậu đi học, đào tạo cậu, đãi ngộ hấp dẫn như thế, không phải cậu nên cao hứng sao?

  “Ừ?” Ngụy Vũ Hoàn lại hướng về phía trước, không cho đại não của đối phương thời gian giảm xóc, lại cúi đầu hôn lần nữa.

  Thắt lưng Tạ Tiểu Giang bị ôm chặt, cậu muốn né, nhưng đúng lúc này bàn tay của Ngụy Vũ Hoàn tấn công đến, nắm chặt ót cậu. Tạ Tiểu Giang bị sờ đến da đầu run lên, mẫn cảm rên rỉ một tiếng, đại não như nổ tung, trước mắt đều là ánh sáng lóa mắt.

  Đối mặt với một tay tình trường già đời kinh nghiệm hôn phong phú, Tạ Tiểu Giang hoàn toàn không có năng lực chống đỡ!

  Mỗi một dây thần kinh đều đang run rẩy vì hưng phấn, mỗi một tế bào đều mẫn cảm sợ run. Cậu chưa từng biết hôn thoải mái như thế, cậu nghĩ mình sắp “lên” rồi…

  Bởi vì có ý phản kháng mà túm lấy tay Ngụy Vũ Hoàn, theo nụ hôn này, khiến cậu từ từ chuyển thành phản đỡ.

  Lúc Ngụy Vũ Hoàn buông cậu ra, Tạ Tiểu Giang hình như có chút dục cầu bất mãn mà chẹp miệng nhìn đối phương rồi thá mồm thở, không hoàn hồn được.

  “Không ghét, thì cũng không thể không được em thích?” Ngụy Vũ Hoàn nhìn cậu, nhẹ nhàng xoa xoa mũi cậu, ôn nhu hỏi: “Ở cạnh anh đi, Tạ Tiểu Giang.”

  Tạ Tiểu Giang khẽ nhếch miệng, tâm đột nhiên động.

  Cậu không phải phụ nữ, không có bị chiếm tiện nghi, hơn nữa điều kiện mà Ngụy Vũ Hoàn đưa ra mê người như thế, Tạ Tiểu Giang mừng còn không kịp, đối với một người đứng dưới đáy xã hội như cậu mà nói thì “cốt khí” gì đó cực kỳ gió thoảng mây bay, cũng không phải quan hệ loạn thất bát tao gì…

  Nghe nói người thành phố đều rất thoáng, Tạ Tiểu Quang cảm thấy mình cũng phải dứt bỏ những suy nghĩ thế tục, hai người đàn ông thì làm sao? Cậu đã không ghét hành động tiếp xúc thân mật của Ngụy Vũ Hoàn thì còn lý do gì mà từ chối?
  Tạ Tiểu Giang rũ mắt, ấp úng nói: “Em chưa yêu bao giờ, cũng không biết nên yêu đàn ông thế nào. Nhưng nếu là Vũ ca, thì em có thể thử xem.” Nói rồi, mặt Tạ Tiểu Giang đỏ đến nỗi có thể đổ máu.

  Ngụy Vũ Hoàn cao giọng cười cười, ôm chặt lấy cậu rồi xoa xoa đầu cậu, trong tiếng cười tràn đầy sự sung sướng.

  Tạ Tiểu Giang vùi mặt vào ngực hắn, chiều cao cùng dáng người chênh lệch khiến cậu có ảo giác mình đang rúc vào ngực đối phương, có chút dị dị. Cậu cảm thấy mình không giống một nam tử hán mà giống một người bé nhỏ, cần người bảo vệ vậy. Nhưng không hiểu sao cậu rất hưởng thụ loại cảm giác được che chở này, giống như buổi sáng hôm đó, khi tỉnh lại trong ngực Ngụy Vũ Hoàn, cậu cảm thấy rất hạnh phúc.

  Đôi tay Tạ Tiểu Giang giương lên không trung vài giây, cuối cùng chậm rãi, lặng lẽ ôm lại đối phương.

  Sợ khiến cậu sợ hãi, đêm đó Ngụy Vũ Hoàn không phát sinh quan hệ với đối phương ngay.

  Mỗi lần hôn cậu thì phản ứng của cậu rất trúc trắc, cho dù trước đây cậu có để Ngụy Vũ Hoàn thấy mình có bao nhiêu “thông minh” cùng “giảo hoạt”, thì về chuyện tình yêu, cậu thực sự quá mức đơn thuần.

  Thậm chí Ngụy Vũ Hoàn còn cảm thấy, có lẽ Tạ Tiểu Giang còn không rõ mình đã quyết định cái gì, mơ mơ hồ hồ liền bán bản thân.

  Nhưng cũng được, hắn có thể chậm rãi dạy dỗ, chỉ đường cho cậu.

  Khi trước Ngụy Vũ Hoàn tán Tùng Viễn còn phải hoa tiền nguyệt hạ một trận, thì đối với Tạ Tiểu Giang, hắn càng phải kiên nhẫn, ai bảo thích cậu, thích đến hứa cả “một đời”.

  Hơn nữa chuyện này còn phát triển thuận lợi đến ngoài dự kiến của Ngụy Vũ Hoàn. Trước khi tỏ tình, tính hướng của Tạ Tiểu Giang hắn không xác định được, chỉ dựa vào những tiếp xúc cơ thể trong lúc lơ đãng mà đoán được tiểu gia hỏa này cũng không đến mức độ ghét bỏ, cho nên mới mạo hiểm một lần. Nếu Tạ Tiểu Giang không cong, hai người rất có khả năng tèo luôn, như thế thì việc tán cậu sẽ khó khăn hơn nhiều. Nhưng không ngờ “lừa” Tạ Tiểu Giang dễ như thế, Ngụy Vũ Hoàn quả thực muốn cười ra tiếng.

  Đêm đó, Ngụy Vũ Hoàn ôm Tạ Tiểu Giang đi ngủ, đôi bàn tay to rất tự nhiên chu du trên người đối phương. Tạ Tiểu Giang đúng là chưa quen, xoắn xuýt đến nỗi chân cũng không biết nên đặt ở đâu.

  Ngụy Vũ Hoàn an ủi cậu: “Đêm nay anh chỉ sờ thôi, sẽ không làm.”

  Tạ Tiểu Giang khô miệng: “A!” một tiếng, nhưng vẫn cảm thấy rất xoắn xuýt.

  Ngụy Vũ Hoàn thâm tình chân thành hôn trán cậu, lại nói: “Anh thích em, đương nhiên muốn hôn em, ôm em, nhưng anh cho em thời gian làm quen, chúng ta từ từ sẽ đến.”

  Tim Tạ Tiểu Giang nhảy loạn “Bịch bịch”, cậu chậm rãi trấn an suy nghĩ hỗn loạn, nhỏ giọng nói: “Anh bắt đầu thích em từ lúc nào vậy?”

  Ngụy Vũ Hoàn cười cười: “Đại khái là từ lúc xem ‘video theo dõi’ đi?”

  Hai má cậu nóng lên, cuối cùng cậu cũng suy nghĩ cẩn thận vì sao hồi trước Ngụy Vũ Hoàn đến Phong Nhụy rồi muốn chuốc rượu mình. Cậu đã phải sớm đoán được ánh mắt của hắn có chỗ cổ quái mới đúng. “Anh đúng là có chút biến thái!”, cậu nhỏ giọng nói.

  “Biến thái?” Ngụy Vũ Hoàn bật cười, trêu cậu: “Anh cảm thấy phương thức gặp nhau này rất lãng mạn. Em biết Tề Mộ Anh hình dung em thế nào không? Cậu ta nói em là ‘ốc mượn hồn’, còn đặt biệt hiệu cho em là ‘Cua nhỏ”.” Hắn nhéo nhéo mặt cậu, bỡn cợt: “Cua nhỏ, em nên cảm thấy may mắn vì mình đáng yêu như thế đi, nếu không anh đã sớm tống em vào đồn cảnh sát, chưa đến ba năm thì đừng mong ra.”

  Tạ Tiểu Giang rụt cổ, nghĩ mà thấy sợ: “Em dân trí thấp, anh đừng đào hố em, em chỉ trộm ở mấy ngày mà bị giam lâu thế sao?”

  “Em nói xem?” Ngụy Vũ Hoàn vẫn đào hố cậu, tội danh này pháp luật quy định phạt tù nhiều nhất là ba năm, lại nói hành vi phạm tội của Tạ Tiểu Giang không nặng, nhiều nhất nửa năm là xong việc. Nhưng hôm nay Ngụy Vũ Hoàn phải lên lớp cậu một trận, tránh cho đứa nhỏ ngốc này lạc lối lần nữa. Nhưng hắn lại nghĩ, bây giờ có mình che chở cậu rồi, hẳn là cậu sẽ không còn cơ hội phạm sai nữa đâu.

  Tạ Tiểu Giang im lặng một lát, lại hỏi: “Vũ ca, anh thật sự sẽ cho em đi học tiếp sao?”

  Ngụy Vũ Hoàn: “Ừ, em không muốn học đại học sao?”

  Vừa nói đến vấn đề này, Tạ Tiểu Giang liền hưng phấn: “Muốn chứ! Nhưng mà… nhưng mà em quên gần hết kiến thức trung học rồi, em còn phải tham dự kỳ thi vào tháng sáu sao? Chỉ có tiếng Anh bình thường em vẫn đọc, không biết thi lại được bao nhiêu điểm nữa.” Cậu nghĩ, lại lo lắng.

  Ngụy Vũ Hoàn vỗ vai cậu, trấn an: “Đừng nóng vội, em không cần thi, để anh tìm vài trường đại học trong thành phố S có quan hệ, giúp em đầu tư nhập học.”

  Tạ Tiểu Giang hỏi: “Đầu tư nhập học là thế nào?”

  Ngụy Vũ Hoàn: “Ừm, chính là đầu tư cho trường ít tiền, bên đó liền nhận em vào học.”

  Tạ Tiểu Giang: “Có mất nhiều tiền không?”

  Ngụy Vũ Hoàn: “Không, tìm một trường tốt cũng cần một, hai trăm vạn đi.”

  Cậu kêu lên: “Một hai trăm vạn!?”, mẹ ơi đây mà là không nhiều á!?

  Ngụy Vũ Hoàn xoa đầu cậu, cười nói: “Một hai trăm vạn em còn thấy nhiều? Đây là còn dựa vào quan hệ đấy, Trung Quốc lắm kẻ có tiền, em nghĩ ai cũng có thể đầu tư nhập học à? Nếu là thế thì phú nhị đại danh giá không tràn ra đi? Thật ra cho em du học càng dễ hơn, bốn năm trăm cũng một số này. Nhưng bây giờ anh ở trong nước, chơi trò yêu đương bay tới bay lui rất mệt mỏi, cho nên em nhất định phải đi học trong thành phố S.”

  Tạ Tiểu Giang kinh ngạc không thốt nên lời, đối với kẻ có tiền mà nói, đây chỉ là con số… con số… con số…

  “Nhưng mà, để em đi học mà tốn nhiều tiền như thế, đáng sao?” Cậu xoắn xuýt nói: “Em có thể chuẩn bị để thi mà.”

  Ngụy Vũ Hoàn nắm chặt tay cậu, nói: “Có đáng hay không thì do anh cảm nhận, em còn tâm tư nghĩ chuyện này, không bằng nghĩ xem mình muốn học ngành gì. Bây giờ tuy là cuối năm, muốn xếp lớp cũng phải chờ mùa thu sang năm, nhưng càng quyết định sớm thì càng chuẩn bị được sớm.”

  Tạ Tiểu Giang vốn nên từ chối, ân tình lớn như thế, cậu cảm thấy mình nhận không nổi. Nhưng việc đi học có lực hấp dẫn quá lớn với cậu, mãi mới có được cơ hội này, sao cậu có thể để nó vụt mất được? Cậu luôn biết xã hội này có bao nhiêu hiện thực, so với chơi trò thanh cao, không bằng bây giờ nhận ân tình của Ngụy Vũ Hoàn rồi sau này từ từ trả lại.

  Cậu rất nhanh đã nghĩ thông suốt, hỏi: “Vũ ca, anh học ngành gì?”

  Ngụy Vũ Hoàn: “Anh? Ngành chính quy là tài chính, là thạc sĩ quản lý thương mại.”

  Cậu kiên định nói: “Em cũng phải học tài chính.”

  Ngụy Vũ Hoàn nhướng mày: “Vì sao?”

  Cậu đáp: “Sau này em cũng muốn kiếm tiền to như anh.”

  Ngụy Vũ Hoàn tự nhủ, em ở cạnh anh cả đời tiêu không hết tiền, còn muốn kiếm gì nữa.

  Chương 23: Đừng lún quá sâu

  Tạ Tiểu Giang được Ngụy Vũ Hoàn ôm, có chút ngượng ngùng, lại không được tự nhiên, nhưng lại khó hiểu hưng phấn, để giảm bớt không khí quỷ dị cùng tâm trạng xấu hổ này, cậu chỉ có thể không ngừng nói chuyện với Ngụy Vũ Hoàn.

  Ban đầu còn hỏi một ít chuyện hắn đáp được, mấy câu sau lại khiến hắn dở khóc dở cười. Bây giờ hắn đang vô cùng khó khăn nhẫn nại, đứa nhỏ này lại còn không an phận nhích tới nhích lui trong ngực hắn, thật là muốn mạng người mà.

  Hàn huyên khoảng một tiếng, Ngụy Vũ Hoàn không chịu nữa, nhẹ vỗ mông Tạ Tiểu Giang, nói: “Được rồi, có gì thì mai nói tiếp, nếu em không ngủ thì anh sẽ làm chuyện khác.”

  Tạ Tiểu Giang lập tức ngậm miệng, cứng ngắc như người gỗ nằm trong ngực hắn.

  Nhưng cậu vẫn không ngủ được, chắc là do chất cồn làm phiền, đại não cậu đang phấn khởi như siêu cấp Mary ăn được ngũ giác tinh.

  Ngược lại với Ngụy Vũ Hoàn, người mới dùng rất nhiều sức lực áp chế dục vọng, Tạ Tiểu Giang vừa an phận thì hắn có chút mệt mỏi muốn ngủ. Ngửi được mùi rượu thoang thoảng trên người đối phương, cảm nhận được nhiệt độ cơ thể có chút nóng bỏng của người kia, hắn rất nhanh đã rơi vào mộng đẹp ngọt ngào.

  Tạ Tiểu Giang mất ngủ đến hơn nữa đêm, cậu rất sốt sắng vì “trải nghiệm tình yêu” mà từ trước tới giờ chưa được trải qua, mãi đến rạng sáng mới ngủ say.

  Sáng hôm sau, cậu được Ngụy Vũ Hoàn hôn tỉnh.

  —— Tui là đường phân cách trong sáng ——

  Tạ Tiểu Giang xấu hổ đến hốt hoảng, thở dốc, tay vô lực đặt trong ngực Ngụy Vũ Hoàn.

  Hắn thấp giọng cười, giọng nói khàn khàn gợi cảm, hôn hôn môi cậu, nói: “Em nằm tiếp đi.”, rồi đứng dậy vào phòng tắm giải quyết.

  Nhớ tới chuyện ngày hôm qua, đại não Tạ Tiểu Giang nổ tung.

  Trời ơi, đây là quyết định điên rồ nhất cuồng cuộc đời này của cậu!

  Trên đường đến công ty, Tạ Tiểu Giang nói với Ngụy Vũ Hoàn: “Tối nay em muốn đến bến xe mua vé xe về nhà.”

  Ngụy Vũ Hoàn sửng sốt, trợn mắt hỏi: “Về nhà làm gì?”

  Tạ Tiểu Giang: “Ừm, năm mới mà.”

  Em gái cậu đã sớm được nghỉ, bây giờ đang sống tạm ở nhà cô, hai năm sau khi bà nội qua đời, Tạ Tiểu Giang và Tạ Tiểu Khê đều đến nhà cô để đón năm mới. Mới đó cậu còn gọi cho em gái, đồng ý trước hai chín tết sẽ về nhà.

  Mỗi ngày Ngụy Vũ Hoàn và Tạ Tiểu Giang đều ở cạnh nhau, rất nhanh liền quên béng chuyện này.

  “Đừng về, ở lại thành phố S đón năm mới với anh đi.” Ngụy Vũ Hoàn nói.

  Đây là câu nói trong lúc xúc động thôi, cả hắn cũng phải về nhà đón năm mới với bố mẹ, không thể nào ở cạnh cậu được.

  Hay là đưa Tạ Tiểu Giang về nhà mình?

  Suy nghĩ này vừa nhảy ra thì Ngụy Vũ Hoàn liền sửng sốt, lạ thật, nhiều năm như thế mà hắn chưa từng có suy nghĩ dẫn người nào về nhà mình, Tạ Tiểu Giang là người đầu tiên!

  Hắn lại nghĩ, nếu đưa cậu về nhà thì có thể xem trò vui, nhất là phản ứng của mẹ mình.
  Ngụy Vũ Hoàn nhếch môi cười, hắn và cậu vừa mới xác định mối quan hệ, làm như thế không chỉ dọa bà Ngụy, mà còn dọa cả Tạ Tiểu Giang nữa.

  Đang do dự thì cậu lại từ chối: “Không được, nhà em năm mới đều phải quay về cúng tổ tiên, đây đã là tập tục. Em là trưởng tôn nhà họ Tạ, nhất định phải về.”

  Ngụy Vũ Hoàn khó chịu nắm tay cậu, mân mê ngón tay cậu, nói: “Được rồi, nhưng mà không cần mua vé, để anh bảo tài xế đưa em về.” Hắn nén lại suy nghĩ muốn đi theo Tạ Tiểu Giang, không biết là đang giải thích cho cậu hay là tự an ủi bản thân mà bảo: “Túc Thiên cũng không xa, đi mấy giờ là tới.”

  Tạ Tiểu Giang gãi gãi lòng bàn tay hắn, cười hehe: “Cảm ơn Vũ ca.”

  Chỉ một động tác nhỏ như thế mà Ngụy Vũ Hoàn lại cảm thấy thích đến chết, lập tức sà qua muốn hôn ai đó.

  Tạ Tiểu Giang sợ đến mức kêu: “Á á!”, mắt nhìn về phía lái xe ngồi đằng trước, ở nhà thì khanh khanh ta ta được đấy, nhưng ở trước mặt công chúng hay người lạ thì thoáng quá rồi, người bảo thủ như cậu không tiếp thu nổi.

  Ngụy Vũ Hoàn cười cười, lòng hiểu rõ mà buông cậu ra, nhưng vẫn không quên nhéo nhéo mặt cậu.

  Da Tạ Tiểu Giang rất thích, không có mụn, không dầu, không nhầy cũng không sần sùi, mềm mềm co dãn như da trẻ con, Ngụy Vũ Hoàn nhéo đến nghiện.

  Ngày nghỉ lễ của công nhân viên tại công ty hắn giống với quy định của nhà nước, đều là hai chín âm mới bắt đầu được nghỉ. Những người lớp trên thì tương đối tự do, bởi vì nhiệm vụ trong năm đã hoàn thành trong một tháng, chỉ còn rất ít quyết định được tiến hành sau thôi.

  Theo lý thuyết, nếu như không có việc gì thì Ngụy Vũ Hoàn có thể thả Tạ Tiểu Giang về nhà ăn tết sớm. Nhưng sao mà hắn bỏ được, kể cả hắn có đi làm thêm hai ngày thì cũng không muốn cho Tạ Tiểu Giang đi sớm như vậy.

  Công ty tổ chức tiệc tất niên, Ngụy Vũ Hoàn đã bao hết một nhà hàng cao cấp rồi.

  Hắn và một vài giám đốc cấp cao ngồi một bàn, Tạ Tiểu Giang, Lý Tu Nhã cùng những thư ký khác ngồi một bàn.

  Trước khi vào bữa ăn, thân là CEO, Ngụy Vũ Hoàn sẽ lên bục tổng kết cuối năm. Tạ Tiểu Giang ngồi bên dưới, mắt nhìn chằm chằm Ngụy Vũ Hoàn, người đàn ông dưới ánh đèn lại càng đẹp trai hơn, khóe mắt hay đuôi lông mày đều tràn trề mị lực tự tin. Cậu nhớ đến chuyện đêm qua người này còn ôm mình ngủ, tai lập tức nóng bừng bừng.

  … Làm sao đây, cậu cảm thấy mình cũng rất thích Vũ ca.

  Cậu vẫn luôn đem tình cảm của mình cho Ngụy Vũ Hoàn trở thành một loại cảm kích cùng sùng bái, mãi cho đến khi hắn xé bức màn kia ra, Tạ Tiểu Giang mới nhận ra, đây cũng có thể là hâm mộ và yêu thích.

  Nếu không xu hướng tư duy tâm lý “cùng giới tính không thể yêu nhau” như bình thường, thì hẳn là cậu đã hiểu sai rồi.

  Nói như thế, hai người xem như là lưỡng tình tương duyệt đi? Tạ Tiểu Giang không nhịn được mà ngốc nghếch cười cười.

  Ngụy Vũ Hoàn xuống bục về bàn mình đang ngồi, lúc ngồi xuống còn đặc biệt nhìn qua chỗ cậu, nháy mắt với cậu rồi cười ái muội.

  Tim Tạ Tiểu Giang đột nhiên đập mạnh, cậu nhanh chóng cúi đầu ăn ăn, cười càng ngu hơn.

  Ăn được một nửa thì Tạ Tiểu Giang vào toilet đi vệ sinh, Lý Tu Nhã cũng theo đuôi.

  “Lý ca.” Cậu lễ phép chào hỏi, những thư ký khác của Ngụy Vũ Hoàn đều đối xử với cậu rất khách khí, chỉ có Lý Tu Nhã là ôn hòa với cậu, khiến cậu có chút kính sợ rất khó hiểu.

  Nhưng nghe nói Lý Tu Nhã tốt nghiệp thạc sĩ từ một trường đại học danh giá, Tạ Tiểu Giang thừa nhận mình kém hơn anh nhiều, có công việc ở đây đều là dựa vào mối quan hệ với Ngụy Vũ Hoàn, đồng nghĩa với việc đi cửa sau, thế mà thái độ của anh với cậu vẫn rất bình thường.

  Đi vệ xong thì rửa tay, Lý Tu Nhã cũng đang rửa tay.

  Tạ Tiểu Giang cúi đầu không dám nói gì, không ngờ vài giây sau, Lý Tu Nhã lại chủ động hỏi: “Ngụy tổng đối xử với cậu rất tốt?”

  “Dạ?” Tạ Tiểu Giang giật mình, có chút khó hiểu: “Vâng…”

  Ban nãy ở ngoài, Tạ Tiểu Giang không phát hiện ra hành động “mặt mày đưa tình” của mình và Ngụy Vũ Hoàn đã sớm bị Lý Tu Nhã nhìn hết không sót thứ gì.

  Lý Tu Nhã nhẹ nhàng vẩy hết nước, chậm rãi rút giấy ăn ra, cười nhạt: “Anh ta đối với ai cũng như thế.”

  Tạ Tiểu Giang có chút không hiểu, Lý Tu Nhã lau tay xong liền quay qua, nheo mắt, nhẹ giọng nói: “Tôi lấy thân phận của người từng trải khuyên cậu, đừng lún quá sâu.”

  Nói rồi, Lý Tu Nhã liền xoay người rời đi, mặt không đổi sắc, giống như vừa nói chuyện công việc với cậu mà thôi.

  Tạ Tiểu Giang lơ mơ, mình và Ngụy Vũ Hoàn mới xác định mối quan hệ hôm qua thôi, Lý Tu Nhã đã nhìn ra gì sao? Không thể nào! Ngụy Vũ Hoàn không thể nói yêu với tất cả mọi người chứ? Nhưng mà, “người từng trải” là có ý gì?

  Đang nghi hoặc đi ra ngoài thì Ngụy Vũ Hoàn đột nhiên đi vào.

  Tạ Tiểu Giang nhìn thấy hắn, đại não lập tức trống rỗng, bản thân cũng không ý thức được việc mình cười ngu gọi: “Vũ ca~”

  Ngụy Vũ Hoàn cũng cười, chân thành đi tới trước mặt cậu, đẩy người vào trong.

  “Anh làm gì vậy…” Tạ Tiểu Giang bị hắn kéo nên có chút hoảng.

  Ngụy Vũ Hoàn cúi đầu cắn tai cậu, nói: “Nhớ em, để anh hôn nào.” Nói rồi, hắn liền đẩy cậu vào một gian, rồi nhanh tay đóng cửa lại.

  “Làm gì vậy… A!” Tạ Tiểu Giang dựa lưng vào tấm ngăn, hai tay bị Ngụy Vũ Hoàn túm chặt, không có chỗ trốn.

  Hôn sâu đến mấy phút đồng hồ, Ngụy Vũ Hoàn còn đè môi xuống cánh môi cậu, nhẹ nhàng chà chà cùng hai má, một bên thấp giọng nỉ non: “Trong một chốc không có em ở cạnh, anh đã muốn làm em.”

  “… Anh… anh không thể làm trong toilet được…” Trái tim của Tạ Tiểu Giang nhảy như nai con nhảy nhót, nghiêng đầu, lắp bắp đổi đề tài, lại xấu hổ phẫn nộ nghĩ, Ngụy Vũ hoàn đúng là quá lưu manh.

  Bị gây sức ép như thế, cậu hoàn toàn ném những lời Lý Tu Nhã nói ra khỏi đầu.

  Ngụy Vũ Hoàn vì Tạ Tiểu Giang mà để một cái bàn nhỏ trong phòng làm việc của mình, còn đặc biệt tặng cho cậu một cái laptop. Trước đây việc cậu làm được không nhiều lắm, chỉ có thể hỗ trợ chỉnh sửa, pha café, lúc không có việc gì thì lên mạng.

  Trừ những tài liệu cơ mật thì Ngụy Vũ Hoàn gần như không đề phòng cậu, một phòng to như thế, tầng dưới cho cậu dùng, một giá sách to đùng cũng cho cậu nhìn, ngay cả khi Lý Tu Nhã ở cạnh cũng không có đãi ngộ như vậy, nhưng một Tạ Tiểu Giang không có bằng cấp gì mà lại khiến Ngụy Vũ Hoàn gần như “công tư bất phân”, vừa mặc kệ lại vừa chiều chuộng.

  Trên giá sách của văn phòng bày không ít những đầu sách bán chạy của lĩnh vực tài chính, kinh tế và quản lý. Sau khi Tạ Tiểu Giang biết được Ngụy Vũ Hoàn sẽ cho mình đi học thì khát vọng hướng về tri thức của cậu lại càng mãnh liệt hơn.

  Trước khi về nhà có mấy ngày nhàn rỗi, Tạ Tiểu Giang bê một đống sách, đọc ngấu nghiến như bị bỏ đói.

  Ngụy Vũ Hoàn thấy bộ dáng chuyên tâm lại không để ý gì khác của cậu, vừa vui mừng vừa thấy sung sướng, cảm thấy mình vô tình nhặt được một viên ngọc thô rồi.

  Hắn rất hưởng thụ quá trình giáo dục Tạ Tiểu Giang, hưởng thụ việc nuôi cậu, lạc thú mài giũa cậu, giống như nuôi một đứa nhỏ ngây thơ thành người, cuối cùng hoàn toàn tin cậy, ỷ lại mình, cảm kích hắn. Nghĩ đến đây, lòng Ngụy Vũ Hoàn ngập tràn cảm giác thành tựu.

  Điều này khiến hắn kinh sợ, hóa ra mình thích chơi trò nuôi nấng! Bảo sao nhiều năm như thế lại không tìm được người yêu hợp ý, không phải là hắn bắt đầu trò chơi không đúng, mà là chơi nhầm trò đó.

  Tạ Tiểu Giang sẽ trở thành dạng gì sau khi được hắn “điều giáo” đây? Ngụy Vũ Hoàn thật sự chờ mong.

  Chương 24: Em cũng nhớ anh

  Đảo mắt đã đến hai mươi tám, lái xe đúng giờ đến vườn hoa Xuân Giang, Ngụy Vũ Hoàn ôm Tạ Tiểu Giang trong lúc đợi, hôn thế nào cũng không đủ.

  Tạ Tiểu Giang cũng có chút lưu luyến không rời, lần đầu rơi vào lưới tình, cậu tham lam những cái ôm, mùi hương trên người đối phương, càng thêm tham lam sự chiều chuộng không biết trời trăng của đối phương… Hai người yêu đương chưa đến một tuần mà cậu lại cứ nghĩ là yêu lâu lắm rồi.

  Ngụy Vũ Hoàn dùng trán cọ trán cậu, thấp giọng hỏi: “Bao giờ em về?”. Có thể là do việc đứa nhỏ này chạy mất hai lần đã để lại bóng ma trong lòng hắn, bây giờ đối phương phải rời khỏi mình, thật sự hắn rất bất an.

  Cậu đỏ mặt đáp: “Qua mùng năm đi.”

  Ngụy Vũ Hoàn giơ tay lên, dùng ngón tay cọ cọ đôi môi bị mình hôn cho hồng của Tạ Tiểu Giang, cười xấu xa nói: “Đợi em về, chúng ta làm đi.”

  Gương mặt đang hồng của cậu lập tức đỏ phừng phừng, nhưng cậu rất khó chịu, đều là người trưởng thành, vì sao cậu lại cảm thấy lần nào cũng bị hắn trêu chọc nhỉ?

  TMD! Ngượng cái gì chứ! Tạ Tiểu Giang cắn răng, lấy hết dũng khí nói: “Được, anh… anh ngoan ngoãn ở nhà chờ em!”

  Ngụy Vũ Hoàn ngẩn ra, phản ứng lại liền cười ra tiếng, Tạ Tiểu Giang đã mang theo vali chạy ra ngoài nhanh như chớp, bộ dạng tất tả kia như thể một con mèo bị nhéo đuôi vậy.

  Xuống tầng tiễn, Ngụy Vũ Hoàn thấy ai kia ngồi trong xe, dùng khăn quàng che đi nửa gương mặt như đà điểu.

  Hắn cười cười gõ cửa kính, lái xe rất phối hợp hạ kính cửa sổ chỗ Tạ Tiểu Giang đang ngồi, trong xe có vài món quà tết mà hắn thay cậu mua. Hắn cười nhìn cậu, lại lấy một cái bao đỏ thẫm trong túi ra, thấp giọng bảo: “Nè, em cầm đi, đây là lì xì sớm cho em, về mua chút đồ ăn ngon cho em gái.”

  Tạ Tiểu Giang rất vui vẻ: “Còn lì xì cho em á!”, cậu ước lượng độ dày, đôi mắt lại mở to hơn, giống như một con cún nhỏ nhìn thấy cục xương ngon lành, hưng phấn: “Thật nhiều tiền!”

  Ngụy Vũ Hoàn nheo mắt, hắn có thể nhìn thấy hai sự mâu thuẫn vừa ngốc nghếch vừa giảo hoạt, vừa thành thật vừa chân thực trên người cậu, nhưng sự mâu thuẫn này không khiến người ta ghét, mà lại còn cảm thấy rất chân thật.

  Tạ Tiểu Giang nhăn nhó, nhận lì xì liền ngẩng đầu nhìn Ngụy Vũ Hoàn, cảm động nói: “Cảm ơn anh.”

  “Cảm ơn cái gì?” Ngụy Vũ Hoàn nhịn không được kéo khăn quàng của cậu xuống, cúi đầu hôn một cái, dịu dàng nói: “Nhớ anh nhiều hơn là được.”

  Tạ Tiểu Giang: “…” (O.O)

  Ngụy Vũ Hoàn dặn lái xe đi cẩn thận, về đến nơi phải gọi điện báo cáo, sau đó phất tay giục hai người mau đi.

  Tạ Tiểu Giang ghé vào cửa sổ, nhìn Ngụy Vũ Hoàn mặc quần áo ở nhà dần dần biến mất khỏi tầm mắt, lòng trống trải, đột nhiên cảm thấy có chút cô đơn.

  Làm sao đây, vừa mới tách nhau ra một chút mà cậu đã nhớ hắn rồi.

  Mở bao lì xì ra, Tạ Tiểu Giang bắt đầu hối hả đếm tiền… năm nghìn… một vạn… một vạn năm… hai vạn… hai vạn tám… (=口=)

  Ban đầu Tạ Tiểu Giang chỉ đơn giản nghĩ tiền trong lì xì này không ít, nhưng cậu lại không nghĩ tới có nhiều như vậy. Cả đời này cậu chưa từng sờ qua nhiều tiền mặt như vậy, bây giờ hai mắt đều trợn lên rồi.

  Một năm ăn tiêu tằn tiện, cậu mãi mới có thể tiết kiệm được một vạn, trong đó bao gồm cả tiền lương hai tháng sau khi ký hợp đồng với Hoàn Vũ, tất cả đều không bằng nổi một bao lì xì của Ngụy Vũ Hoàn.

  Cậu tiết kiệm chỉ đủ để lo cho sinh hoạt phí cùng học phí một năm cho em gái học trên thành phố, vốn định tằn tiện hơn một ít, lần này về biếu bà cô một bao lì xì thay lời cảm ơn bà luôn chăm sóc em cậu. Tuy em gái cậu ở ký túc của trường, nhưng nghỉ đông và nghỉ hè đều là về nhà cô ở.
  Nhưng bây giờ, có tiền lì xì của Ngụy Vũ Hoàn cho, Tạ Tiểu Giang cảm thấy mình đột nhiên trở thành phú ông, về nhà bớt lo hơn một chút.

  Đúng vậy, đối với một đứa làm thuê như cậu, quanh năm suốt tháng kiếm được bao nhiêu tiền đều sẽ gửi hết về nhà.

  Tạ Tiểu Giang ôm tiền lì xì, cảm động đến rối tinh rối mù, cậu lau khóe mắt ươn ướt một chút, trong lòng âm thầm thề, đời này không cần biết Ngụy Vũ Hoàn muốn cậu làm gì, cho dù vượt lửa qua sông thì cậu sẽ không từ chối!

  Sợ gây chú ý quá, Tạ Tiểu Giang không để lái xe đưa mình đến tận cửa nhà mà là dừng ở bến xe trấn bên cạnh, còn một đoạn đường, cậu có thể tự về.

  Mọi người đều khỏe, em gái cũng cao hơn không ít. Nhà cô còn có hai đứa con gái, Tạ Tiểu Giang lì xì cho mỗi đứa hai trăm đồng, cho Tạ Tiểu Khê một bao năm trăm đồng, rồi lại biếu cô ba nghìn, quà tết Ngụy Vũ Hoàn mua cũng đều biếu nhà cô hết.

  Có tiền sai được cả quỷ chứ nói gì tình thân.

  Mấy đứa em họ nhận được lì xì của Tạ Tiểu Giang liền đối xử với Tạ Tiểu Khê tốt hơn, cô nhận tiền của cậu cũng sẽ đối đãi với Tạ Tiểu Khê giống con gái. Hai ngày sau, cậu lại cùng ba đứa em đi dạo phố, xem phim, mua cho mấy đứa những thứ mà các cô gái thích.

  Người cô thấy lần này cậu về vung tay hào phóng, liền bóng gió một năm này cậu kiếm được bao nhiêu tiền, Tạ Tiểu Giang liền cười ngây ngô đáp: “Thật ra đóng được học phí cho em gái hết rồi ạ, năm mới cũng nên tiêu pha một chút, cháu để được mấy trăm đồng làm lộ phí rồi, về kiếm lại được mà.”

  Cô vừa nghe, mặt mày lập tức hớn hở, khen cậu hiểu chuyện, hiếu thuận, có tiền đồ.

  Tạ Tiểu Giang không phải đứa ngốc, cho dù Ngụy Vũ Hoàn có cho cậu hai vạn tám thì cậu cũng không dám tiêu loạn.

  Người ta nói tiền không nên lộ ra, đúng là có đạo lý. Khi bố cậu còn sống, chỉ cần trong túi có ít tiền là sẽ bị người ta dụ đi cờ bạc, thua trắng mới về. Hồi trước gã đồng hương kia lừa cậu cũng là nhìn trúng mấy nghìn cậu kiếm được ở xưởng rượu. Nhân tính hướng ác, Tạ Tiểu Giang đã sớm trải qua. Nếu cô cậu biết trên người cậu còn mấy vạn mà chỉ cho bà có ba nghìn thì sẽ nói cậu là đồ keo kiệt.

  Kể cả bây giờ Tạ Tiểu Giang không thiếu tiền, nhưng cậu không nói cho ai hết, kể cả Tạ Tiểu Khê. Nhưng muốn em gái sống tốt hơn, cậu đã lén mua cho cô không ít quần áo và đồ dùng học tập mới.

  Dương Hà trấn hai năm nay phát triển rất mạnh, nhà cô cậu thuộc loại hình hai phòng ngủ một phòng khách, điều kiện cũng không hẳn là tốt.

  Tạ Tiểu Khê đã là “con gái”, không thể ngủ cùng với anh trai nữa, nằm dưới đất trong phòng chị họ. Còn Tạ Tiểu Giang thì chỉ có thể ngủ giường gấp ngoài ban công.

  Xung quanh ban công khá lọt gió, nệm và chăn hoa cũ không thể so với chăn lông ở vườn hoa Xuân Giang, hệ thống lò sười mười năm chưa đổi mới, không ấm hơn chút nào. May mà cậu khỏe mạnh, nếu không đã chết rét rồi.

  Lúc đi ngủ, cậu vô cùng nhớ Ngụy Vũ Hoàn.

  Tạ Tiểu Giang cảm thấy rất lạ, nhiều năm như vậy chỉ có một mình, thế mà chỉ ôm Ngụy Vũ Hoàn ngủ có mấy đêm mà sao bây giờ đã không quen nổi việc ngủ một mình nhỉ?

  Đêm muộn, Tạ Tiểu Giang chui vào trong chăn gọi điện cho Ngụy Vũ Hoàn: “Anh đang làm gì vậy?”

  “Nhớ em.” Ngụy Vũ Hoàn đã sớm về phòng, mặc áo ngủ nhung ấm áp, tựa vào cửa sổ, vừa hút thuốc vừa nhìn về phương Bắc.

  Nghe giọng hắn, lòng cậu liền cảm thấy ngọt ngào, nhỏ giọng nói: “Em cũng nhớ anh.”. Người Trung Quốc có tập tục đốt pháo hoa, vừa mới nói được mấy lời này, ngoài cửa sổ đột nhiên vang lên tiếng pháo: “Bùm bùm!”.

  Ngụy Vũ Hoàn không nghe thấy cậu nói, ở bên kia: “Alo?” hai tiếng, hỏi cậu nói gì vậy. Tạ Tiểu Giang ỷ vào tạp âm bên ngoài lớn, gào lên: “Em cũng nhớ anh!”

  Đúng lúc đó Tạ Tiểu Khê cầm một đĩa táo được gọt vỏ cho cậu, sửng sốt đứng một bên, chờ đến lúc tiếng pháo dứt hẳn mới cười hì hì hỏi: “Anh, anh nhớ ai thế?”

  Tạ Tiểu Giang: “…”

  Thời gian chạy vội vàng, thật nhanh đã đến mùng năm, chính là ngày Tạ Tiểu Giang hẹn với Ngụy Vũ Hoàn rằng mình sẽ về thành phố S.

  Từ sáng sớm cậu đã hân hoan nhảy nhót, tìm trong vali bộ quần áo mình thích nhất. Tạ Tiểu Khê ngồi xổm cạnh cậu, sờ sờ áo của anh, nói: “Quần áo thật đẹp.”

  Tạ Tiểu Giang ho nhẹ một tiếng, nói: “Đây là quần áo đi làm của cơ quan đưa cho”, thật ra đều là do Ngụy Vũ Hoàn mua.

  Tạ Tiểu Khê một mặt hâm mộ nói: “Thành phố lớn thật tốt! Sau này em cũng muốn lên thành phố S thi đại học, đến lúc đó sẽ chăm sóc anh, nấu cơm cho anh mỗi ngày!”

  Tạ Tiểu Giang cười hì hì hỏi: “Em biết nấu cơm à?”

  Cô đáp: “Em biết mà, cô còn dạy em rán trứng đó!”

  Cậu nhéo mặt cô bé, có chút luyến tiếc vì phải chia xa.

  Nhưng tiếc cũng phải đi, lái xe của Ngụy Vũ Hoàn đã gọi cho cậu, báo rằng nửa tiếng nữa sẽ đến bến xe ở trên trấn.

  Tạ Tiểu Khê cứng đầu muốn tiễn cậu, Tạ Tiểu Giang không thuyết phục được, đành đưa cô đi cùng.

  Đến bến xe, Tạ Tiểu Giang đã nhìn thấy một cái xe hơi màu đen quen thuộc chờ sẵn ở điểm hẹn.

  Cậu nói với em gái: “Được rồi, tới đây thôi, em mau về đi, ngoan một chút, học tập thật tốt vào.”

  Tạ Tiểu Khê nghe những lời này, lập tức nhớ lại cảnh anh trai vì mình mà từ bỏ học đại học. Cô bé biết thành tích của anh trai rất tốt, từ nhỏ bà nội đã dặn cô bé phải noi gương theo. Nhưng khi cậu nhận được giấy báo trúng tuyển đại học, trong mười ngày không nói câu nào, chỉ ở trong phòng ngẩn người, sau đó liền lên trấn trên làm công ở xưởng rượu. Bà nội nói, Tạ Tiểu Giang hi sinh bản thân là cho cô.

  Tạ Tiểu Khê ôm lấy anh trai, “Vâng” một tiếng, giọng có chút nghẹn ngào.

  “Sao vậy?”, cậu xoa xoa đầu cô bé: “Luyến tiếc anh vậy sao?”

  Những lời này khiến Tạ Tiểu Khê bật khóc, Tạ Tiểu Giang có chút đau lòng, an ủi cô bé: “Lớn vậy rồi mà còn làm nũng, nào, đừng khóc, có anh ở đây rồi.”

  Sắp đến lúc chia tay, Tạ Tiểu Giang nghĩ nghĩ, lại lấy một ngàn đồng trong túi ra đưa cho cô bé, dặn dò: “Em cầm đi, về trường thì bạn học có gì em cũng cứ mua, đừng tự làm khổ mình.”

  Tạ Tiểu Khê sửng sốt nắm tệp tiền, sợ đến mức từ chối ngay: “Anh, đừng cho em, anh đã mua cho em nhiều thứ rồi, anh cầm đi, về còn phải ăn uống, thuê nhà.”

  Tạ Tiểu Giang vỗ vỗ túi, cười nói: “Yên tâm đi, anh vẫn còn. Nhưng nhớ giấu kỹ số tiền này, đừng để cô và các chị họ biết.”

  Tạ Tiểu Khê hiểu chuyện, gật đầu: “Em biết rồi.”

  Hai người đang luyến tiếc không rời thì đằng sau vang lên một giọng nói quen thuộc… “Tạ Tiểu Giang.”

  Tim cậu giật bắn, quay đầu nhìn thì thấy Ngụy Vũ Hoàn mặc áo măng tô màu khói xuống xe, đang chậm rãi đi về phía cậu.

  Chương 25: Đến đây đi baba!

  “Vũ ca, sao anh lại tới đây?” Tạ Tiểu Giang nhìn về phía Ngụy Vũ Hoàn, trong nháy mắt có chút cuống.

  Cậu cho rằng người tới đón mình là lái xe, không ngờ lại thấy Ngụy Vũ Hoàn ở đây.

  Từ khoảng cách mấy met, tầm mắt của Ngụy Vũ Hoàn chỉ tập trung vào Tạ Tiểu Giang, quyến luyến lại si tình, mãi cho đến khi đến bên cậu thì mới dời về phía Tạ Tiểu Khê: “Đây là em gái của em?”

  Trước mặt là một cô bé buộc tóc đuôi ngựa, đôi mắt cùng mũi rất giống Tạ Tiểu Giang, còn thanh tú hơn trong bức ảnh mà thám tử chụp.

  Hắn mỉm cười nhìn cô bé, nói: “Anh trai em thường xuyên nhắc đến em trước mặt anh.”

  Hạt đậu nhỏ Tạ Tiểu Khê nhìn người đàn ông đẹp trai gần trong gang tấc, hai má lập tức đỏ ửng.

  Cứ việc đã qua ba mươi, nhưng Ngụy Vũ Hoàn trông chẳng già chút nào, một thân quần áo cao cấp càng khiến hắn anh khí bức người, phong độ dịu dàng.

  Tạ Tiểu Giang ho khan một tiếng, tai cũng có chút đỏ lên, cậu chỉ chỉ vào hắn, nói với Tạ Tiểu Khê: “Chào… chào chú đi.”

  Phụt…! Chú???

  Ngụy Vũ Hoàn suýt thì phụt cả máu.

  Tạ Tiểu Khê ngoan ngoãn gọi: “Chú” khiến Ngụy Vũ Hoàn nghẹn đến nội thương.

  Tạ Tiểu Giang cũng không ý thức được, em gái vừa gọi như thế cũng là kéo theo bối phận giữa cậu và hắn.

  Tạ Tiểu Khê sợ hãi nhìn anh trai, nhỏ giọng hỏi: “Ai vậy anh?”

  Tạ Tiểu Giang gãi đầu: “Đây là… đây là… ông chủ của anh.”

  Ngụy Vũ Hoàn liếc nhìn cậu, theo cậu nói bừa.

  Tạ Tiểu Khê gật đầu, ánh mắt nhìn Ngụy Vũ Hoàn có chút tôn kính, nhưng cô bé cảm thấy hơi lạ, tại sao anh trai mình quay lại thành phố mà ông chủ lại tự đến đón?

  Tạ Tiểu Giang như học được thuật đọc tâm, lập tức giải thích: “Bọn anh… bọn anh vừa lúc đi công tác, cho nên ông chủ tiện đường đến đón, ừm.”

  Tạ Tiểu Khê không nghi ngờ, không dám làm lỡ thời giờ của anh trai thêm nữa, nhanh chóng đẩy đẩy cậu: “Vậy hai anh mau đi đi.”

  “Đợi đã.” Ngụy Vũ Hoàn lấy ví ra, lấy một tệp tiền, đưa cho Tạ Tiểu Khê, nói: “Gọi là ‘chú’ rồi, năm mới sao lại không thể cho lì xì, cầm lấy tự mình mua đồ.”

  Ban nãy Tạ Tiểu Khê đã cầm một khoản lớn của anh trai, bây giờ người này lại đưa khiến cô bé sợ đến choáng váng, sao cô bé cầm tiền của ông chủ của anh trai chứ.

  “Không, không, cháu không cần!” Cô bé liên tục xua tay.

  Tạ Tiểu Giang cũng muốn giúp em gái từ chối thì bị Ngụy Vũ Hoàn trừng mắt, chỉ có thể xoa xoa mũi thuyết phục: “Anh ấy đã cho thì em cứ nhận đi.”

  Ánh mắt của Tạ Tiểu Khê đảo qua đảo lại giữa hai người, nhận lấy tập nhân dân tệ kia, gương mặt nhỏ nhắn càng đỏ hơn.

  Tạ Tiểu Giang dặn dò: “Đừng tiêu lung tung đấy.”

  Tạ Tiểu Khê liều mạng gật đầu, giục anh trai mau đi đi, đừng để ông chủ đợi.

  Về xe, Ngụy Vũ Hoàn mới tính sổ với câu nói vừa nãy của Tạ Tiểu Giang: “Chú? Hử?”

  Tạ Tiểu Giang bị hắn kéo, nửa người ngã lên đùi Ngụy Vũ Hoàn. Vốn một người đàn ông một mét tám mấy ngồi đã đủ chật, Ngụy Vũ Hoàn còn ôm cậu chặt như thế nên Tạ Tiểu Giang không có chỗ trốn.
  Cậu cũng không định trốn, cứ vậy dựa vào Ngụy Vũ Hoàn, hỏi lại: “Con bé mới có mười bốn tuổi, anh ba mươi mốt rồi, không gọi chú thì gọi là gì.”

  Ngụy Vũ Hoàn vỗ nhẹ mông cậu, trong ánh mắt ngoan lợi lộ ra chút ý cười: “Em gái em gọi anh là chú, thì em nên gọi là gì?”

  Tạ Tiểu Giang giật mình, chính mình cũng nhịn không được ngây ngô cười ra tiếng.

  “Còn cười!” Ngụy Vũ Hoàn lại đánh cậu một cái, giả vờ giận.

  Nhưng Tạ Tiểu Giang biết hắn thật sự không tức, khóe miệng của ai kia vẫn đang giương lên kìa.

  Cậu được sủng mà kiêu cọ cọ, dùng đầu đẩy đẩy ngực của Ngụy Vũ Hoàn, ấp úng nói: “Gọi… gọi anh là baba.”

  Phụt…!

  Bây giờ thì Ngụy Vũ Hoàn suýt thì bắn ra hai đường máu mũi.

  Tạ Tiểu Giang nhìn hắn, đôi mắt sáng ngời sáng lên: “Là anh nói sẽ nuôi em, cho em đi học, còn cho em tiền tiêu, không giống bố sao?”

  Ngụy Vũ Hoàn cạn lời, nuôi này không phải là nuôi, đứa nhỏ này đúng là tính toán với mình từng chữ một!

  Tạ Tiểu Giang nghĩ nghĩ, bổ sung: “Nhưng không giống bố đẻ của em, bố đẻ của em là một con người thối nát không có chút trách nhiệm, lúc ông ấy chết em không hề khóc, cảm thấy không xứng đáng. Nhưng anh thì khác, anh là một ‘baba’ tốt~”

  Tạ Tiểu Giang nói xong, lại cọ cọ Ngụy Vũ Hoàn, đứa nhỏ đang chìm sâu vào bể tình này bây giờ thấy Ngụy Vũ Hoàn thật hoàn hảo, hoàn mỹ không tì vết.

  Ngụy Vũ Hoàn nghe cậu một bên “baba” hai bên “baba” đến cả người nóng lên, ghé qua, nói nhỏ vào lỗ tai cậu.

  Mặt Tạ Tiểu Giang lập tức hồng đến cổ, lập tức luống cuống ngồi thẳng dậy, còn thầm mắng: “Đại lưu manh!”

  Chỉ tách ra một lúc thì Tạ Tiểu Giang lại tựa vào người Ngụy Vũ Hoàn, tư thái này khác hẳn với người ban nãy rất kiên cường trước mặt em gái.

  Trước mặt em gái, Tạ Tiểu Giang giả vờ đến vất vả, giống như một người trưởng thành, toàn năng đủ để cho cô bé dựa dẫm. Nhưng trước mặt Ngụy Vũ Hoàn thì cậu có thể bỏ xuống sự phòng vệ, như một con cua không cần mang vỏ, lộ ra mặt mềm mại.

  Hai người tay trong tay rúc vào nhau, hàn huyên về những chuyện năm mới vừa trải qua.

  Ngụy Vũ Hoàn mở miệng ra là: “Đứa nhỏ ngốc”, “Ngốc”, ngữ khí vô cùng sủng nịch. Tạ Tiểu Giang cả người đều tô, cảm giác được yêu này khiến cậu ấm áp dào dạt, chỉ muốn thu nhỏ lại lăn lăn trên người Ngụy Vũ Hoàn, chưa có một ai khiến cậu không kiêng nể gì mà làm nũng như Ngụy Vũ Hoàn cả.

  Hàn huyên nửa ngày, Tạ Tiểu Giang đột nhiên nhớ ra, lấy một hộp bánh sơn tra đưa cho Ngụy Vũ Hoàn.

  “Đây là gì vậy?” Hắn nhận lấy, thuận miệng hỏi.

  “Đây là quà tặng anh, là đặc sản quê em.” Tạ Tiểu Giang có chút ngượng ngùng: “Đây là quà vặt hồi bé em thích nhất, cho nên cũng muốn cho anh nếm thử.”

  Ngụy Vũ Hoàn lập tức bóc vỏ, lấy một cái ra ăn, mùi vị nồng đậm của sơn tra ngập giữa môi và răng, vào miệng lập tức tan ra, vừa chua lại vừa ngọt.

  Tạ Tiểu Giang thấy Ngụy Vũ Hoàn vừa ăn vừa nhướn mày, chỉ sợ kẻ có tiền cẩm y ngọc thực này ăn không quen, nói: “Không ăn được cũng không sao, ừm, cũng không phải đồ quý giá gì.”

  Ngụy Vũ Hoàn liếc nhìn cậu, cười cười lấy thêm một viên nữa, nhét vào miệng Tạ Tiểu Giang.

  Đang lúc cậu không hiểu gì, thì Ngụy Vũ Hoàn đột nhiên xồ tới, hôn môi cậu.

  Sơn tra lẫn vào nước bọt, để không cho nước miếng tràn ra thì Tạ Tiểu Giang liều mạng mút, Ngụy Vũ Hoàn cũng vậy. Chờ ăn xong một cái bánh sơn tra thì Tạ Tiểu Giang cảm giác đầu lưỡi mình bị Ngụy Vũ Hoànnghịch cho tê rần.

  Ngụy Vũ Hoàn nắm cằm cậu, liếm hết phấn trên môi cậu, suồng sã nói: “Như thế ăn ngon hơn nhiều.”

  Tạ Tiểu Giang: “…” Đúng là người thành phố biết chơi hơn mà…

  Bởi vì tết âm lịch kết thúc nên dòng xe cộ đông đúc, về thành phố S mất tròn năm tiếng. Giữa trưa hai người ăn linh tinh ở đường cao tốc, tối về thành phố Ngụy Vũ Hoàn liền mời Tạ Tiểu Giang một bữa thịnh soạn.

  Về vườn hoa Xuân Giang, Tạ Tiểu Giang nhận ra căn nhà đã có sự thay đổi, từ màu đỏ thành màu xanh pastel.

  Hỏi Ngụy Vũ Hoàn, hắn chỉ nói: “năm mới thay đổi”, không nói cho Tạ Tiểu Giang biết nguyên nhân thật sự.

  Trước đây trang trí nhà cho Tùng Viễn, một đêm phiên vân phúc vũ kia đã để lại cho Ngụy Vũ Hoàn một ấn tượng sâu sắc. Hắn tuyệt đối không hi vọng ký ức của Tùng Viễn ảnh hưởng đến lần đầu tiên của mình và Tạ Tiểu Giang, cho nên mới thay đổi hoàn toàn.

  Tạ Tiểu Giang của hắn đáng với những thứ mới tinh, tốt đẹp nhất.

  Đêm đó, Ngụy Vũ Hoàn không thể đợi được nữa, đòi Tạ Tiểu Giang thứ cậu đã hứa từ năm ngoái.

  Tạ Tiểu Giang cũng không trốn, chuyện đã đồng ý thì phải làm, huống chi tiểu biệt thắng tân hôn, cậu cũng là đàn ông bình thường, đương nhiên muốn thân mật với người mình yêu.

  Chờ đến lúc Tạ Tiểu Giang tắm xong, trong phòng ngủ đã mở nhạc nhẹ, nến thơm được thắp ở tủ đầu thường, toàn bộ gian phòng hiện lên vẻ kiều diễm lại lãng mạn.

  Ngụy Vũ Hoàn buông sách xuống, ngoắc tay với Tạ Tiểu Giang đang ngây người ở cửa. Cậu đột nhiên sốt sắng, chậm rãi đi qua, thấy Ngụy Vũ Hoàn rót champagne vào ly cho mình, liền hỏi: “Anh có rượu trắng không?”

  Ngụy Vũ Hoàn đang rót dở: “Hử?”

  Cậu thật thà nói: “Độ cồn trong rượu vang thấp quá, uống như nước vậy, chẳng có tác dụng gì, em thích uống rượu trắng.”

  Ngụy Vũ Hoàn: “…”

  May mà hắn biết cậu thích uống rượu, trong nhà rượu gì cũng có. Tạ Tiểu Giang trực tiếp đến bếp mở bình rượu ngũ lương, ôm bình ừng ực uống hơn nửa, cả người đều thực sự hưng phấn.

  Buông bình rượu xuống, Tạ Tiểu Giang chép miệng, ngã xuống giường trong phòng ngủ, hào sảng gọi : “Đến đây đi, baba!”

  Ruột Ngụy Vũ Hoàn run lên, cậu gọi, cậu dám gọi à!

  Lúc ở trên xe, Ngụy Vũ Hoàn đã ghé vào tai cậu, nói rằng: “Anh muốn em gọi anh là baba ở trên giường.”

  Người đàn ông này không biết nên khóc hay nên cười, rốt cuộc hắn đã kiếm được đứa dở hơi gì vậy?

  Hắn chậm rãi phủ người lên, bắt đầu dịu dàng hôn môi cậu.

  Tạ Tiểu Giang cực kỳ thích được Ngụy Vũ Hoàn hôn, mấy lần hôn đầu thì rất khẩn trương, một lần hôn là đại não liền trống rỗng, sau đó học được cách đáp lại, chậm rãi đoạt được quyền chủ động.

  Nhưng cậu không biết, chút chủ động này đều do Ngụy Vũ Hoàn tận lực vẽ đường…

  —————– Tui là dải phân cách vô cùng ‘chong xáng’ ——————-

  Những nhân tình trước đương nhiên không thiếu người giỏi về khoản châm lửa, nhưng mà, chưa từng có một ai khiến Ngụy Vũ Hoàn rung động nhiều như Tạ Tiểu Giang.

  Hắn cũng không hiểu vì sao mình lại lưu luyến xoa tóc, tóc mai, gáy cậu, đôi mắt ngày càng sâu hơn.

  Có lẽ là do sự tương phản đi, giống như cậu vừa giảo hoạt nhưng vẫn lộ ra sự ngây ngô, thuần khác không màng đến thế tục, bản tính thuần khiết, trong lúc lơ đãng vì hắn mà phô ra chút yêu dã.

  Giống như tìm thấy hồ nước mát giữa sa mạc, hoa nở nơi núi hoang, nắng lên sau khi mây phủ, rất đáng quý, khó tìm.

  Tạ Tiểu Giang không có chút quy tắc gì, từ từ đập vỡ Ngụy Vũ Hoàn thành mảnh nhỏ.

  “Người đàn ông trải đời” ngoài ba mươi dưới “thế công” của Tạ Tiểu Giang như thể biến thành cậu thanh niên với mối tình đầu, quên hết mọi kinh nghiệm, quy luật cùng tiết tấu, cùng Tạ Tiểu Giang bắt đầu “làm bừa”.

  Chương 26: Nồi nào úp vung nấy

  Cũng bởi vì một câu đùa: “Baba” này, Ngụy Vũ Hoàn cảm thấy, hình như số phận đã cố tình buộc chặt hai người với nhau, khiến hắn không tự chủ được mà muốn chăm sóc Tạ Tiểu Giang cả đời.

  Hắn liếm liếm môi, lo lắng hỏi: “Anh không quá nhanh chứ?”

  Sau đó còn cực kỳ khen ngợi: “Em đã rất tuyệt, bảo bối, có đau không?”

  Tạ Tiểu Giang: “Không tồi.”

  Từ lần đầu tiên mà đã hợp với nhịp độ cao như thế thì có thể xem là hoàn hảo, cho dù chỉ làm có một lần là không đủ với Ngụy Vũ Hoàn, nhưng hắn xót Tạ Tiểu Giang, không muốn để cậu mệt mỏi, nên đã tính trước sẽ tha cho cậu.

  Chẳng ngờ ý của cậu vẫn chưa hết: “Rất thoải mái, baba, thêm lần nữa đi~”

  Ngụy Vũ Hoàn: “…”

  Tạ Tiểu Giang không sợ chết mà tiếp tục bảo: “Em cũng cảm thấy anh ban nãy cũng rất nhanh, không biết anh có thích hay không. À đúng rồi, anh còn đủ sức không?”

  Ngụy Vũ Hoàn: “…”

  Mẹ kiếp! Là một người đàn ông, hắn không thể nào chịu được sự nghi ngờ này! (╯‵□′)╯︵┻━┻

  Tạ Tiểu Giang nói xong, lại nhận ra mình hỏi câu kia có chút vô tâm, cậu cứ cho rằng đàn ông ba mươi tuổi đã… đã…

  Sau đó, Tạ Tiểu Giang đương nhiên không còn hơi sức đâu mà tiếp tục tự hỏi nữa, bị Ngụy Vũ Hoàn gây sức ép lăn lăn đến hơn nửa đêm, mãi cho đến khi cậu không ngừng xin tha mới thôi.

  Sự thật chứng minh, xem nhẹ tính năng của một người đàn ông ba mươi tuổi đúng là đáng sợ.

  Nhưng năng lực hồi phục của thanh niên rất tốt, Tạ Tiểu Giang vừa dậy, đã cảm thấy ổn rất nhiều.

  Hai người ở trên giường làm ổ một ngày, cơm cũng gọi bên ngoài. Sau một ngày nghỉ ngơi, Tạ Tiểu Giang lại bắt đầu rục rịch, cậu thấy chuyện này đúng là thực tủy biết vị.

  Ngụy Vũ Hoàn đương nhiên cầu còn không được, thay đổi tư thế khác, lại cùng Tạ Tiểu Giang nhẹ nhàng thêm chút nữa.

  Cậu cực kỳ tò mò về phương diện này, tất tần tật mọi thứ.

  Dưới sự chỉ bảo giạy dỗ của “tay lái già đời” Ngụy Vũ Hoàn, không quá mấy ngày, cậu đã học được không ít hành động dụ dỗ, còn không biết nản với phương diện, còn cực kỳ thích Ngụy Vũ Hoàn phát rồ lên với sự mê hoặc của mình.

  Tuy ngoài miệng không nói, nhưng trong lòng Ngụy Vũ Hoàn lại thích đến điên, càng ngày càng cảm thấy mình nhặt được bảo bối.

  Qua Nguyên Tiêu, Ngụy Vũ Hoàn bắt đầu chuẩn bị cho việc đến trường của Tạ Tiểu Giang, hắn tìm không ít các mối quan hệ, liên lạc với vài trường, cuối cùng chọn trường đại học J.
  Trường J chính là nơi Tề Mộ Anh đang làm việc, cũng là trường trước đây Tùng Viễn theo học, đây là trường đại học số một, số hai của thành phố S, khu giảng đường cách vườn hoa Xuân Giang mười phút đi bộ. Trước đây Ngụy Vũ Hoàn mua phòng này, cũng là vì Tùng Viễn.

  Nếu Tạ Tiểu Giang cũng theo học ở trường đại học J, bình thường ở vườn hoa Xuân Giang, đến trường vô cùng tiện.

  Nhưng mà chỉ có chút rắc rối, tuy hắn đã không còn dây dưa gì với Tùng Viễn, nhưng tốt xấu gì trước đây cũng đã từng, hiện tại Tùng Viễn đang học năm ba, hắn rất lo lắng rằng sau khi Tạ Tiểu Giang biết được sự thật thì sẽ không vui.

  Nhưng trừ điểm này, gộp tất cả lại mà nghĩ, thì trường J có ưu thế hơn các trường khác rất nhiều.

  Tình nhân cũ của Ngụy Vũ Hoàn nhiều không đếm xuể, nếu chỉ vì một Tùng Viễn mà tránh trường này thì ngược lại còn như chuyện bé xé ra to, giấu đầu hở đuôi hơn.

  Ngụy Vũ Hoàn nghĩ thông, liên hệ với nội bộ trường J, lấy hồ sơ trung học của Tạ Tiểu Giang nhét vào hệ thống tuyển sinh, mất ba tháng mới hoàn thành.

  Tối đó trở về nhà, Ngụy Vũ Hoàn nói với Tạ Tiểu Giang: “Bảo bối, em có thể đi học rồi.”

  Tạ Tiểu Giang đang nấu cơm trong bếp, nghe tin này xong liền ném cả xẻng chiên trứng đi: “Thật không?”

  Ngụy Vũ Hoàn lấy một tập hồ sơ ra khỏi cặp táp, quơ quơ trước mặt cậu.

  Trên đó có dấu của trường cùng tên trường được viết đàng hoàng, Ngụy Vũ Hoàn bay qua, thì thầm: “Bạn học Tạ Tiểu Giang, dưới sự phê chuẩn của ủy ban tuyển sinh là anh, bạn đã thông qua phương án tuyển sinh đặc biệt C – 1…”

  Tạ Tiểu Giang hưng phấn kiễng chân lên: “Cho em xem!”

  Ngụy Vũ Hoàn giơ giấy báo tuyển cao hơn, cười tủm tỉm chỉ môi mình, hỏi: “Không có gì để tỏ thành ý sao?”

  Tạ Tiểu Giang lập tức nhảy dựng lên, như con khỉ nhảy lên người hắn, ôm hắn rồi hôn điên cuồng: “Ngụy Vũ Hoàn! Anh chính là bố đẻ của em! Baba! Mau cho em xem đi!”

  Ngụy Vũ Hoàn bị cậu chọc cho cười không ngừng, đưa văn kiện cho cậu.

  Tạ Tiểu Giang nhận lấy, cẩn thận đọc. Trên đó viết, cậu đã được ngành quản lý thương nghiệp của học viện tài chính thuộc đại học J tuyển vào, mùng mười tháng chín cậu phải đến phòng tuyển sinh đặc biệt báo danh, cùng nhập học với lứa sinh viên năm nhất năm nay.

  Cậu thực sự không thể tin được, lại cẩn thận đọc lại lần nữa… Ôi mẹ ơi! Cậu có thể đi học! Mà lại còn là trường đại học tốt như thế nữa!

  “Đọc đủ chưa?” Ngụy Vũ Hoàn thấy vẻ mặt cậu như đang nằm mơ, nhịn không được lại muốn hôn hôn.

  Tạ Tiểu Giang đưa lại văn kiện cho Ngụy Vũ Hoàn, chủ động ôm lấy cổ hắn, cảm động nói: “Cảm ơn anh.”

  Ngụy Vũ Hoàn cà cà mũi cậu, nói: “Em đã gọi là bố rồi, anh còn không giúp em được sao?”

  Tạ Tiểu Giang cười: “He he!”, vươn lưỡi ra liếm cằm hắn, nhỏ giọng bảo: “Đêm nay mời anh ăn kẹo~”

  Các bạn đang đọc truyện đam mỹ hiện đại DMH tại dammydmh.com

  Ngụy Vũ Hoàn: “…”, đứa nhỏ này, càng ngày càng yêu nghiệt!

  Từ giờ đến lúc nhập học chỉ còn nửa năm, Ngụy Vũ Hoàn còn đăng kí cho cậu một lớp tiếng Anh nghiệp vụ cùng một lớp kế toán cao cấp, còn chọn cho cậu một bộ sách nghiệp vụ cơ bản để cậu học.

  Tạ Tiểu Giang thực sự rất quyết tâm, xác định học có kế hoạch, kể cả đêm trước Ngụy Vũ Hoàn có ác liệt đến đâu thì ngày hôm sau cậu sẽ đúng giờ dậy học, khiến cho Ngụy Vũ Hoàn cũng không biết xấu hổ làm biếng.

  Mỗi khi cậu học, hắn cũng sẽ ở cạnh làm việc. Bởi vì cậu muốn học ngành như hắn, nên nếu cậu gặp vấn đề gì thì hắn có thể ở cạnh giúp đỡ, việc này khiến cảm giác tồn tại của hắn cũng tăng lên n lần.

  Trong nửa năm này, lúc Tạ Tiểu Giang đi học lớp phụ đạo thì Ngụy Vũ Hoàn đón cậu về. Tạ Tiểu Giang nấu cơm, Ngụy Vũ Hoàn ở cạnh tham mưu. Hai người cùng dậy cùng ngủ, cùng ra cùng vào, ngọt ngào đến độ chẳng hề thuyên thảm, mà ngược lại còn tăng mạnh.

  Mấy người nói Tạ Tiểu Giang không có khuyết điểm ư? Đương nhiên là có.

  Cậu có không ít suy nghĩ cùng thói quen sống “nông dân”, có rất nhiều cái lệch lạc với Ngụy Vũ Hoàn. Tỉ dụ như tiết kiệm, thức ăn thừa không muốn bỏ, quần áo cũ cũng không muốn ném, ba tháng chưa đổi một miếng bọt biển rửa bát, còn có mắt thẩm mỹ cực kém chứ.

  Nhưng những cái này không phải vấn đề lớn với Ngụy Vũ Hoàn, bởi vì Tạ Tiểu Giang có một ưu điểm rất lớn, đó là lực học tập cực nhanh và trội.

  Cậu tiết kiệm bởi vì bần cùng, không phải thói quen. Mua đồ mới chả thích thì thôi ai lại thích ăn lại! Có quần áo mới ai thích mặc đồ cũ? Thẩm mỹ không tốt, đã có Ngụy Vũ Hoàn giúp cậu đánh bay rồi.

  Tạ Tiểu Giang có thể thuận theo tự nhiên chấp nhận lời tỏ tình của Ngụy Vũ Hoàn, từ đó có thể nhìn ra cậu trình độ tiếp thu với cái mới của cậu cực cao, còn có thể nhanh chóng thích ứng với môi trường mới.

  Những phương diện khác cũng vậy, Ngụy Vũ Hoàn có thể quyết định, Tạ Tiểu Giang cũng tự động chen chân hỏi, cậu chỉ cần hưởng thụ những gì hắn xây nên cho mình là được.

  Ngụy Vũ Hoàn có khuyết điểm không? Đáp án cũng tương tự, bởi vì con người không hoàn hảo mà.

  Hắn bá đạo, ngang ngược, cái gì cũng thích tự mình quyết định. Những việc nghiêm túc, nhất là trong công việc, hắn tuyệt đối không cho phép người khác nghi vấn suy nghĩ của mình. Cho nên, nếu Tạ Tiểu Giang có bất đồng gì với hắn, thì thắng lợi bao giờ cũng nghiêng về hắn.

  Mấy đặc tính này đọc trong tiểu thuyết thì hay đấy, nhưng mà bê ra đời thật thì ai mà chịu được? Bao quát cả Tạ Tiểu Giang và Ngụy Vũ Hoàn.

  Tuy Tạ Tiểu Giang cũng thường có chút oán giận với Ngụy Vũ Hoàn ở trong lòng. Nhưng mà, ai bảo Ngụy baba của cậu đức độ có tiền chứ? Mà hắn dành hết tất cả những gì tốt nhất cho cậu rồi, mấy cái cục tức nho nhỏ đúng là không đáng kể.

  Lại nói nữa, Ngụy Vũ Hoàn chính là một người đàn ông có nhân cách, có mị lực, hoàn mỹ, rất được hoan nghênh, trừ một cái, là cực hoa tâm.

  Nhưng khuyết điểm to đùng này đã bị đốt thành tro sau khi gặp được Tạ Tiểu Giang.

  Vì thế hai người một nồi một vung, đúng là nồi nào úp vung nấy.

  Những ngày keo sơn như thế, Ngụy Vũ Hoàn càng ngày càng nghiện. Hắn không chỉ một lần xúc động muốn mang Tạ Tiểu Giang về nhà gặp ông bà già, tuyên bố với hai người đây là người sẽ ở cùng hắn cả đời.

  Nhưng mà nhân sinh không thể mãi thuận buồm xuôi gió, thần vận mệnh có vẻ thích đột nhiên gây ra sự thay đổi khi cảm thấy thế giới đang thái bình. Con người sẽ mãi mãi không thể đoán ra, ngã rẽ kia đang có gì chờ mình.

  Chương 27: Tiền nhiệm đương nhiệm

  Để ăn mừng Tạ Tiểu Giang đi học trở lại, hai tuần trước khi khai giảng, Ngụy Vũ Hoàn vì cậu mà tổ chức một chuyến du lịch ngắn ngày đến Pháp rất đặc biệt.

  Tạ Tiểu Giang chưa từng được ra nước ngoài bao giờ nên cực khì nóng lòng, cậu cảm thấy ở cạnh Ngụy Vũ Hoàn như đang ngồi trên mây lướt như bay, lúc nào cũng ngập tràn vui vẻ.

  Ngày xuất phát, lái xe đưa hai người đến sân bay quốc tế của thành phố S, đây cũng là lần đầu tiên Tạ Tiểu Giang được đi máy bay.

  Hôm nay sân bay vô cùng đông đúc, hình như là có một minh tinh nào đó đến, rất nhiều người bu quanh lối ra vào, trên tay đều cầm banner cùng ảnh chụp phóng to. Tạ Tiểu Giang cũng muốn qua đó hóng hớt, nhưng lại bị ai kia kéo đi làm thủ tục đăng ký.

  Qua vòng kiểm an, trong sân bay còn có một khu mua sắm lớn, Tạ Tiểu Giang nhìn mà hoa cả mắt, còn Ngụy Vũ Hoàn cũng chẳng gấp gáp gì nữa, kiên nhẫn cùng cậu đi lung tung.

  Lúc check – in, Tạ Tiểu Giang hỏi hắn không ít câu ngu ngốc, ví dụ như có thể đi vệ sinh trên máy bay hay không, hành lý đang gửi ở chỗ nào, em bé có thể đi máy bay được không… Cậu như đứa nhỏ hiếu kỳ tò mò với tất cả mọi thứ, lại không hề che dấu sự ngốc nghếch của mình trước mặt hắn.

  Có lúc Ngụy Vũ Hoàn lại cảm thấy, mình như đang dắt theo “con trai” xuất ngoại chứ không phải người yêu. Hắn nhịn không được mà nắm tay cậu, dặn dò: “Được rồi, ngoan ngoãn đi theo anh, đồ ngốc, đừng để lát nữa bị lạc rồi không biết tìm anh ở đâu.”

  Tạ Tiểu Giang: “…”

  Lên máy bay, hai người được tiếp viên hàng không dẫn lên hàng ghế đầu.

  Bình thường mỗi lần đi công tác, Ngụy Vũ Hoàn đều mua vé hạng thương gia, nhưng vì muốn cho Tạ Tiểu Giang trải nghiệm tốt nhất, lần này hắn mua vé hạng nhất, căn bản giá cả cũng chẳng chênh nhau là mấy.

  Nhưng Tạ Tiểu Giang không biết, cậu cho rằng tất cả các ghế trên máy bay đều là sofa rộng rãi, còn có cả bàn café nhỏ cùng TV riêng, vừa nhìn liền hô lên: “Ngầu quá!”

  Khoang hạng nhất rất lớn, tổng cộng có ba mươi ghế, người ngồi chỉ hơn một nửa, vị trí cạnh hai người còn trống.

  Rất nhanh sau đó đã đến thời gian cất cánh, một người thanh niên đội mũ đeo kính râm mới lững thững lên máy bay, mà cũng thật trùng hợp, vị trí của người nọ lại ở ngay cạnh Tạ Tiểu Giang.

  Tạ Tiểu Giang thấy người này có chút quen mắt, cứ thế nhìn người ta chòng chọc, rồi cậu rất nhanh đã nhận ra… đây không phải là nam minh tinh được in trên ảnh to to ở sân bay hay sao?

  “Anh mau nhìn kìa!” Tạ Tiểu Giang chưa từng thấy người nổi tiếng, hứng thú dạt dào kéo kéo ống tay áo Ngụy Vũ Hoàn.

  Nam minh tinh kia nghe được tiếng cậu, cũng nhìn qua bên này, tầm mắt chạm vào ánh mắt của Ngụy Vũ Hoàn, cả hai người đều ngẩn ra.

  “Ngụy…” Người nọ dừng một chút rồi gọi: “Ngụy tổng.”

  Đúng thế, nam minh tinh này chính là ngôi sao đương nổi của giải trí Đông Cảnh, Lâu Trạch.

  Khi ở sân bay, nhìn thấy ảnh của Lâu Trạch được fan giơ cao, Ngụy Vũ Hoàn đã kéo Tạ Tiểu Giang tránh đi theo bản năng. Sân bay quốc tế lớn như thế, lượt bay mỗi ngày nhiều như vậy, hắn thật sự không ngờ Lâu Trạch lại đi cùng một chuyến bay, thậm chí còn ngồi chung hàng với bọn hắn.

  Trong lòng hắn rất mâu thuẫn, nhưng mặt bất động thanh sắc gật đầu với y: “Cậu cũng đi Pháp?”, chuyến bay này đến thẳng Paris.

  “Vâng, tôi đến đó quay MV mới.” Lâu Trạch đáp một câu, liếc mắt nhìn Tạ Tiểu Giang ngồi cạnh hắn, biểu tình có chút cổ quái.

  “Hóa ra anh còn quen đại minh tinh sao?! Thật lợi hại!” Tạ Tiểu Giang nhìn sườn mặt xinh đẹp của Lâu Trạch, ngưỡng mộ nói: “Anh thật đẹp trai mà! Có thể ký tên cho tôi không?”

  Tạ Tiểu Giang không hâm mộ ai, cũng chưa từng nhìn thấy Lâu Trạch, nhưng “gặp sao là xin ký tên” là bản năng của đa số người, không cần biết người kia là ai, được ký tên để về sau còn khoe với người khác rằng mình đã từng gặp minh tinh.

  Lâu Trạch: “…”

  Nếu y đoán không sai, thì cậu đại khái chính là “đương nhiệm” của Ngụy Vũ Hoàn đi? Ngoại hình cùng khí chất của đối phương khiến người khác không hiểu sao lại sinh ra hảo cảm, nhưng cũng khiến Lâu Trạch có chút ghen tị cùng đề phòng. Đã quen với cảnh kèn cựa trong showbiz, y cảm thấy Tạ Tiểu Giang cũng chẳng ngây thơ gì.

  Chỉ có Ngụy Vũ Hoàn hiểu đây chính là những lời phát ra từ nội tâm của cậu, bảo bối của hắn chính là đơn giản không ra vẻ như thế…
  Nhưng mà, cái gì mà “quen minh tinh là rất lợi hại”? Ngụy Vũ Hoàn khó chịu híp mắt. Để Lâu Trạch một bước đi đến ngày hôm nay, không thể thiếu công lao của hắn, chuyện đối phương ngoại tình cũng là hắn đại nhân đại lượng lười so đo, nếu không chỉ bằng một câu hắn đã dễ dàng chặt đường của người này.

  “Xem ra hai năm nay cậu phát triển rất tốt.” Ngụy Vũ Hoàn thản nhiên mà tham gia vào cuộc đối thoại.

  Lâu Trạch cứng ngắc cười: “Cũng được, rất cảm ơn sự nâng đỡ của Ngụy tổng năm đó.”

  Nghe như thế, quả nhiên Tạ Tiểu Giang rất sửng sốt, cậu nhìn về phía Ngụy Vũ Hoàn, biểu cảm hết hồn… Ngụy Vũ Hoàn còn có thể nâng đỡ mình tinh hả?

  Lại lần nữa, hắn được dựng hình tượng “cao lớn uy mãnh”, cuối cùng hắn cũng có chút vui vẻ, không muốn Lâu Trạch ôn “chuyện cũ” gì đó.

  Nhưng Tạ Tiểu Giang vẫn quấn lấy Lâu Trạch đòi ký tên, Ngụy Vũ Hoàn thật muốn ôm trán thở dài. Xem ra sau này hắn phải năng suất đưa đứa nhỏ này đi gặp người nổi tiếng, hoặc dứt khoát đưa cậu đến công ty giải trí của anh trai mình làm một vòng, để cho cậu biết thật ra “minh tinh” cũng chẳng hiếm lạ như thế.

  Sau khi máy bay cất cánh, lực chú ý của Tạ Tiểu Giang đều đặt hết lên cảnh vật ngoài cửa sổ, cậu và Ngụy Vũ Hoàn đổi chỗ, nhìn ra bên ngoài rồi cảm thán từng đợt.

  Ngụy Vũ Hoàn cũng bị phản ứng này của cậu làm cho hứng thú, dù đã đi máy bay rất nhiều lần, nhưng đây là lần đầu tiên hắn cùng Tạ Tiểu Giang thưởng thức tầng mây ngoài cửa sổ máy bay.

  Sau khi đi vào tầng đối lưu, Ngụy Vũ Hoàn gọi cho Tạ Tiểu Giang một ly Brandy, còn gọi thêm không ít đồ ăn vặt cùng hoa quả.

  Hơn bảy giờ bay đối với bất kể “người bay” nào cũng không thoải mái, cả Lâu Trạch vì tính chất công việc mà phải dịch chuyển nhiều cũng chẳng thấy dễ chịu gì.

  Y đeo bịt mắt ngủ, trong đầu không tự chủ được mà nhớ lại quãng thời gian ở bên Ngụy Vũ Hoàn.

  Ngụy Vũ Hoàn đúng là một vị kim chủ hiếm có, sau khi tách khỏi hắn, Lâu Trạch cũng đã từng hối hận. Không có bệ đỡ, con đường y đi cũng rất khó khăn, nếu không phải trước đó đã tích góp được một chút, mình cố gắng nghe lời công ty, thì y tuyệt đối không có ngày hôm nay.

  Bây giờ nhớ lại quá khứ, thật ra một người đàn ông có tiền có quyền có một lúc mấy tình nhân đều rất bình thường. Nếu lúc trước y coi Ngụy Vũ Hoàn là “kim chủ” duy nhất, thì có lẽ bây giờ tình trạng đã khác.

  Nhưng trên đời này lại không có thuốc hối hận, khi đó nhận được ảnh của thư ký của hắn, y thật sự không cam lòng… vì sao Ngụy Vũ Hoàn lại có thể hàng đêm sênh ca ở Mỹ, còn mình thì lại đơn côi ở trong nước trông nhà chứ?

  Nếu quay ngược thời gian, chỉ sợ y vẫn sẽ lựa chọn như vậy, đây chính là định mệnh rồi.

  Bên tai thường xuyên truyền tới tiếng thì thào nho nhỏ cùng tiếng cười, nghe mà ngứa cả tai.

  Lâu Trạch cực kỳ mẫn cảm với giọng nói của Ngụy Vũ Hoàn, y thật sự tò mò cuộc đối thoại giữa hai người, vì thế liền lặng lẽ kéo bịt mắt xuống xem trộm.

  Chỉ thấy hắn cùng tình nhân bé nhỏ đang tựa đầu vào nhau, cùng đọc một quyển sách.

  Lâu Trạch nhíu mày, khi y ở cạnh Ngụy Vũ Hoàn, chỉ toàn là “làm”, trừ mấy loại phim kia, thì đến cả phim điện ảnh cũng chưa từng được xem.

  Không bao lâu, cậu bé kia có chút mệt, nghiêng đầu muốn ngủ. Ngụy Vũ Hoàn giúp cậu kéo chăn, tay trái nắm lấy tay phải của cậu, nghiêng đầu nhìn cậu. Biểu cảm trên mặt người đàn ông này, là sự dịu dàng mà Lâu Trạch chưa từng nhìn thấy.

  Trong lòng y chua chua, thu tầm mắt lại, ngủ.

  Tỉnh lại lần thứ hai, bên tai lại là những tiếng nói nhỏ, có như không.

  Lâu Trạch xoay xoay cái cổ mỏi nhừ, không tự chủ mà quay qua xem, đã thấy Ngụy Vũ Hoàn duỗi tay giúp cậu xoa xoa cổ, nói gì đó. Cậu bé híp mắt hưởng thụ sự hầu hạ của hắn, miệng cong cong, lầu bầu trả lời, đại khái là đòi hôn, Ngụy Vũ Hoàn liền cười cười nghiêng qua hôn cậu.

  Lâu Trạch không kịp đề phòng, đột nhiên bị cho ăn một đống “cẩu lương”, trong lòng vừa hâm mộ vừa tức giận.

  Trước khi máy bay hạ cánh, Ngụy Vũ Hoàn đi toilet, thuận tiện đổi chỗ cho Tạ Tiểu Giang.

  Lâu Trạch cực xúc động, quay đầu nhìn Tạ Tiểu Giang, ra cái vẻ hiểu rõ, hỏi: “Cậu là tình nhân của Ngụy Vũ Hoàn đi?”

  Tạ Tiểu Giang đột nhiên đỏ mặt, cậu cảm thấy vai vế này của y có chút không đúng, nhưng lại không biết giới thiệu quan hệ của hai người thế nào cho tự nhiên, thích hợp, vì thế chỉ có thể bối rối, luống cuống mà: “Vâng.” một tiếng.

  Y cười, nói: “Haha, trước đây tôi cũng vậy.”

  Tạ Tiểu Giang liền ngây người.

  Lâu Trạch rất vừa lòng với phản ứng của cậu: “Cậu không cần sốt sắng, chúng tôi chia tay rồi.”

  Tạ Tiểu Giang: “…”

  “Ngụy tổng là người rất đa tình, tôi chỉ là một trong số đó mà thôi.” Lâu Trạch nhếch miệng, khóe mắt xinh đẹp liếc qua, nói: “Tôi nhớ khi chúng tôi còn ở cạnh, bên cạnh anh ta còn có thư ký Lý cũng có quan hệ này.”

  Lâu Trạch thật sự rất tò mò, liệu Tạ Tiểu Giang có quan tâm việc mình phải chung đụng một người đàn ông với người khác hay không.

  Xuống máy bay, Ngụy Vũ Hoàn mới phát hiện ra Tạ Tiểu Giang có điểm lạ. Ban nãy trên máy bay, tiểu gia hỏa còn hưng phấn không thôi với chuyến du lịch này, thế mà bây giờ lại im lặng quá mức cho phép.

  “Sao vậy?” Ngụy Vũ Hoàn thân mật nắm bả vai của cậu, để cậu quay mặt về phía mình.

  Tạ Tiểu Giang lắc đầu, đầu cứ nghĩ đến những lời Lâu Trạch nói, xoay mòng mòng.

  Phải, Ngụy Vũ Hoàn chưa từng nhắc đến chuyện mình có bao nhiêu tình nhân, mà cậu cũng chưa từng nghĩ đến vấn đề này.

  Bây giờ, cậu đột nhiên nhớ lại lời mà Lý Tu Nhã nói với mình ở tiệc tất niên.

  … Ai Ngụy tổng cũng đối xử rất tốt.

  … Đừng lún quá sâu.

  Nhìn lại quá trình yêu đương với Ngụy Vũ Hoàn, Tạ Tiểu Giang phát hiện ra mình là con bướm ngây thơ, mơ mơ hồ hồ rơi vào thiên la địa võng của hưans. Tư vị ái tình, ngọt đến say lòng người mới được nếm thử khiến thần kinh cậu gần như bị tê liệt.

  Nhưng cậu có thể nói gì đây? Ngụy Vũ Hoàn là một người đàn ông có mị lực, lại còn dịu dàng săn sọc, tới chỗ nào cũng có thể trêu hoa ghẹo nguyệt chỗ đó. Nếu nói hắn từ trước đến giờ chỉ qua lại với một mình cậu, thì bản thân cậu cũng chẳng tin được.

  Ngụy Vũ Hoàn thấy Tạ Tiểu Giang lắc đầu, chỉ nghĩ là cậu mệt, liền nhanh chóng xách hành lý, gọi xe dẫn người về khách sạn.

  Khách sạn được hắn lựa chọn cẩn thận, nằm ở dường lớn Osman, khu phồn hoa nhất của Paris, náo nhiệt nhưng không mất đi nét phong tình của đất nước này.

  Nhưng từ khi đến đây, Tạ Tiểu Giang chưa nói nổi hai câu, lúc ngồi trên xe taxi, nhìn ra bên ngoài cũng chẳng có vẻ hưng phấn như trên máy bay. Cho đến lúc check – in thì cậu vẫn cứ rầu rĩ không vui.

  Ngụy Vũ hoàn cũng buồn bược: “Rốt cuộc bị làm sao vậy?”. Phòng khách sạn chỉ có hai người, hắn kéo cậu ngồi trên người mình, cọ trán cậu, hỏi: “Em không thoải mái chỗ nào?”. Tạ Tiểu Giang thẳng tính, không phải người giấu tâm sự của mình, trừ việc sức khỏe không ổn thì hắn chẳng nghĩ ra nguyên nhân nào khác nữa: “Hay em đói? Có muốn ăn gì không?”, hắn một câu lại một câu quan tâm.

  Tạ Tiểu Giang bĩu môi, khẽ hừ một tiếng, thành thật đáp: “Là không thoải mái.”

  Ngụy Vũ Hoàn rất sốt ruột, hỏi: “Không thoải mái chỗ nào?”

  Cậu nhìn hắn, chỉ chỉ tim mình, cau mày nói: “Chỗ này.”

  Ngụy Vũ Hoàn: “…”

  Vẻ mặt cậu sầu muộn, nhưng ngữ khí lại phá lệ nghiêm túc: “Ngụy Vũ Hoàn, hình như em đang ghen.”

  Chương 28: Anh đúng là đồ Hoa tâm!

  Lòng Ngụy Vũ Hoàn như bị nhéo, câu trả lời này của Tạ Tiểu Giang khiến lục phủ ngũ tạng của hắn như được ngâm trong nước quả sơn tra, vừa chua lại vừa ngọt.

  Người ăn giấm thì chính là ăn giấm, người bị ăn giấm lại như đang ăn mật ngọt vậy.

  … Nhưng mà… Tạ Tiểu Giang ăn giấm ai cơ? Lâu Trạch? Hẳn là vì Tạ Tiểu Giang “ăn giấm” đến tâm hoa nộ phóng, không thể chấp nhận được người trong lòng đau thương quá độ như thế được.

  Ngụy Vũ Hoàn cẩn thận nhớ lại sự thay đổi trước và sau khi phát sinh sự việc trên của Tạ Tiểu Giang, cảm thấy chỉ có thể là Lâu Trạch thôi.

  “Lâu Trạch nói gì với em?” Hắn ôm cậu, hỏi.

  Tạ Tiểu Giang kể hết những gì Lâu Trạch nói với mình, một chữ cũng không bỏ sót, vừa không giấu diếm, vừa không thêm mắm dặm muối.

  Trước kia Ngụy Vũ Hoàn có tình nhân, này cũng chẳng là vấn đề. Nhưng việc cậu thắc mắc chính là khi hắn ở cạnh Lâu Trạch mà lại còn qua lại với thư ký Lý? Vì sao hai người lại chia tay? Ngụy Vũ Hoàn đã làm gì Lý Tu Nhã để anh phải bảo cậu “đừng lún quá sâu”?

  Cho dù tự bảo mình đừng để ý đến lời người khác, tin tưởng trực giác bản thân là được. Nhưng mà, Tạ Tiểu Giang phải thừa nhận, chính tình cảm của cậu đã làm ảnh hưởng đến sự đánh giá chủ quan của bản thân.

  Yêu không phải là không bàn đến đạo lý, cho nên, cậu muốn nghe lời giải thích của hắn, cậu hy vọng câu trả lời của người kia có thể xóa tan nỗi bất an trong lòng mình.

  “Lâu Trạch nói không sai, anh đã từng hẹn hò với cậu ta.” Ngụy Vũ Hoàn không phủ nhận, nhưng hắn có chút không hiểu vì sao Lâu Trạch lại biết chuyện giữa hắn và Lý Tu Nhã.

  Nhưng mà, trước mắt có người quan trọng nhất cần được an ủi, hắn tạm thời bỏ qua điểm đáng ngờ này, tiếp tục nói: “Anh và Lâu Trạch chỉ là giao dịch thôi.”

  Tạ Tiểu Giang hỏi: “Giao dịch?”

  “Cậu ta chính là kiểu người anh thích, nhưng mà cậu ta hẹn hò với anh cũng là có mục đích.” Tuy rằng chẳng có gì sợ hãi, nhưng Ngụy Vũ Hoàn lại cố ý nói nhanh hơn một chút, để lộ sự hốt hoảng của mình: “Hồi đó cậu ta chỉ là người mới ra mắt không có danh tiếng gì, đại diện của cậu ta muốn anh nâng người, đề cử cho anh, để cậu ta làm tình nhân bí mật của anh làm trao đổi. Nói trắng ra, giữa bọn anh chỉ là giao dịch tiền sắc thôi.”

  Tạ Tiểu Giang: “…”

  Ngụy Vũ Hoàn tiếp tục: “Khi đó anh có giao kèo với cậu ta, nếu theo anh thì không thể có người khác, cậu ta vi phạm, nên liền chia tay.”

  Trên Internet có lưu truyền một câu nói kinh điển về việc đàn ông chọn đối tượng thế này: “Vẻ ngoài thường quyết định suy nghĩ của người đàn ông về một người phụ nữ, mà suy nghĩ sẽ quyết định đàn ông có dán một phiếu phủ quyết lên người phụ nữ kia hay không.”

  Những lời này có thể áp dụng lên quy tắc tìm bạn tình của Ngụy Vũ Hoàn… vẻ ngoài cùng “tính sự” quyết định việc hắn có bắt đầu quan hệ với đối phương hay không, nhưng tính cách cùng tâm hồn mới quyết định xem hắn có xem trọng mối quan hệ đó không.

  Với mỗi một tình nhân, Ngụy Vũ Hoàn đều có chút hy vọng sẽ là nghiêm túc, mà hắn còn có thể đứng trước mặt Tề Mộ Anh và Thiệu Vĩnh Dương nói về cái kiểu yêu thương bất bình thường này của mình.
  Nhưng trước khi gặp được Tạ Tiểu Giang, Cupid như thể chưa từng ngó ngàng đến người đàn ông đáng thương phong lưu thành tính này.

  Tạ Tiểu Giang lại hỏi: “Vậy thư ký Lý thì sao?”

  “Lý Tu Nhã rất xuất sắc trong công việc, anh thực sự tán thưởng cậu ta, nhưng ban đầu anh cũng không tính đến việc phát triển quan hệ với người này.” Ngụy Vũ Hoàn nói rất cẩn thận, sợ cậu có suy nghĩ gì sai lệch rồi tức giận, sợ cậu không chấp nhận hắn như vậy… Tâm trạng lo được lo mất như thế này, đây là lần đầu tiên hắn cảm nhận được.

  “Năm ngoái anh phải công tác ở Mỹ nửa năm, không có Lâu Trạch ở bên… Em hiểu mà, anh cũng có nhu cầu, mà Lý Tu Nhã lại liên tiếp ra ám hiệu, anh…” Hắn có chút không nói tiếp được, giống như lần đầu nhận ra mình đã quá “ăn tạp” rồi.

  Nhưng Tạ Tiểu Giang vẫn đang nhìn hắn, dùng đôi mắt đen trắng rõ ràng nhìn hắn, khiến hắn không thể nào đỡ nổi.

  Hắn thở dài, kiên trì nói: “Anh nghĩ Lý Tu Nhã hẳn là thích anh, nhưng anh lại không có tình cảm gì với cậu ta, cho nên sau khi phát sinh quan hệ, anh mua không ít đồ cho người ta làm quà bồi thường. Sau đó về nước anh liền nói rõ ràng, hiện tại bọn anh chỉ là quan hệ cấp trên cấp dưới bình thường thôi.”

  Ngụy Vũ Hoàn ôm Tạ Tiểu Giang, không cho cậu cơ hội chạy mất: “Bảo bối, em có hài lòng với lời giải thích của anh không?”

  Tạ Tiểu Giang rũ mắt, đôi mắt đen như màn đêm sâu thẳm, lại chẳng nhìn ra suy nghĩ gì đang ẩn giấu. Trong nháy mắt, Ngụy Vũ Hoàn cảm thấy cậu cũng chẳng đơn giản như thế.

  Ngay lúc hắn đang vô cùng hoảng loạn thì cậu đưa ra kết luận: “Ngụy Vũ Hoàn, anh thật là trăng hoa mà!”

  Ngụy Vũ Hoàn: “…”

  Nghe xong, hắn lại càng chột dạ hơn, liền vội vã bày tỏ: “Nhưng bây giờ anh chỉ thích em thôi, anh khác tất cả bọn họ.”

  Tạ Tiểu Giảng khẽ giật giật cơ mặt, lầu bầu: “Anh toàn nói lời ngon tiếng ngọt thôi.”

  Ngụy Vũ Hoàn thầm rít gào: “Tiểu tổ tông ơi!” rồi nói: “Anh xin thề, từ nay chỉ trăng hoa với em thôi! Được không?”

  Tạ Tiểu Giang méo miệng, không đáp, nhưng trên mặt lại khôi phục chút ý cười.

  Hắn thở ra một hơi, nếu cậu mà không cười, thì hắn thật hận không thể móc tim ra cho cậu xem mất!

  Dỗ người vui vẻ trở lại, Ngụy Vũ Hoàn cảm thấy mình như thể hoàn thành được một công trình hạng nhất, ôm cậu như trút được gánh nặng, cụng cụng trán với cậu, nhẹ nhàng xoay xoay, hỏi: “Còn giận không?”

  “Em không giận.” Tạ Tiểu Giang cọ cọ hắn, ủy khuất nói: “Em bảo rồi, em chỉ ăn giấm thôi.”

  Ngụy Vũ Hoàn không nhịn được cười, cua nhỏ hắn ăn giấm mà sao lại đáng yêu thế cơ chứ! Hai người trao nhau một nụ hôn, Ngụy Vũ Hoàn lại tâm ngứa đùa cậu: “Đừng chẳng nói gì, cũng đừng tức giận, em thích ăn bao nhiêu có bấy nhiêu, anh rất vui lòng nhìn em ăn giấm.”

  “Không được!” Tạ Tiểu Giang cấu tay hắn một cái, cả giận: “Loại chuyện này sao có thể để em một mình khó chịu được? Rất không công bằng!”

  Ngụy Vũ Hoàn: “…”

  Không muốn khó chịu một mình. Đây là nguyên nhân khiến cậu thẳng thắn như thế sao?

  Ngụy Vũ Hoàn bị tính cách của cậu túm đến gắt gao, nhịn không được lại hôn đôi môi hồng hồng một cái, nói: “Là anh không tốt, anh nhận tội anh nhận tội, là anh không đúng, anh bồi lễ anh giải thích. Vừa vặn đã đến Pháp rồi, hàng hiệu quần áo ví da, đồng hồ, giày, em muốn gì anh đều mua cho em.”

  Tạ Tiểu Giang khẽ hừ một tiếng, những thứ hắn nói cậu không thèm, quần áo có mặc là tốt rồi, thứ cậu muốn hắn đều đã cho hết rồi.

  Ngày đầu tiên ở Paris, hai người vì “sự kiện ăn giấm” mà lăn qua lộn lại, bám dính lấy nhau cả ngày.

  Sau đó Ngụy Vũ Hoàn hỏi Tạ Tiểu Giang còn ăn giấm hay không, cậu rầm rì một tiếng, dùng nụ hôn làm câu trả lời.

  Đúng thế, giấm thì có gì mà ngon chứ! Cậu chỉ là một tên nông dân nghèo, Lâu Trạch với Lý Tu Nhã một kẻ là minh tinh, một người là thành phần tri thức tinh anh, đều ưu tú hơn cậu, ấy vậy mà Ngụy Vũ Hoàn chỉ thích mình cậu, cậu nên cảm thấy mình trúng số độc đắc mới đúng!

  Vài ngày sau, Ngụy Vũ Hoàn đưa Tạ Tiểu Giang đi thăm cung Louvre, cung Versailles, đi dạo bên sông Seine, hai người cũng chẳng vội vàng gì, nhàn hạ đi thăm thú xung quanh, mệt lại về khách sạn ngủ hoặc lăn giường.

  Hai ngày cuối cùng, Ngụy Vũ Hoàn định đưa cậu đi đến trấn cổ ngắm phong cảnh, thì cậu lại nổi máu đi chơi đòi đến Disneyland!

  Chỉ đáng thương ông già hơn ba mươi tuổi Ngụy Vũ Hoàn vì muốn người yêu vui vẻ, cố gắng hết mình ngồi hai lần tàu cao tốc đi ba lượt tàu ngầm, thiếu điều nôn cả mật ra.

  Chuyến du lịch tình lữ mười ngày kết thúc viên mãn, Tạ Tiểu Giang không những nạp thêm kiến thức, mở rộng tầm nhìn, lại thu hoạch thêm một vali quần áo mới, có thể nói là đại thắng trở về.

  Về đến thành phố S thì hai ngày sau khai giảng, hôm đến báo danh, Ngụy Vũ Hoàn thân chinh đưa Tạ Tiểu Giang đi. Quãng đường đi bộ chưa đến nửa tiếng mà hắn còn đặc biệt lái Porsche cho cậu mặt mũi, cảm thấy như thế về sau mới không ai dám bắt nạt cậu.

  Bởi vì ở trên giường Tạ Tiểu Giang toàn gọi hắn là: “Baba!”, cho nên Ngụy Vũ Hoàn vừa coi cậu là người yêu vừa là con trai nhỏ, ý thức trách nhiệm trong lòng rất nặng. Nhưng hắn lại chưa từng nuôi trẻ con, cũng chẳng biết thế nào là đúng mực, chỉ có thể đem đến cho cậu những điều tốt nhất, một mực cưng chiều.

  Tạ Tiểu Giang không tìm hiểu về các dòng xe, không biết con xe này có bao nhiêu quý giá kiêu sang, lúc xuống xe thấy một đống người bu quanh còn không ngộ ra. Những người kia dùng ánh mắt hâm mộ cùng soi mói nhìn cậu, tự hỏi xem cậu là quý công tử phú nhị đại nhà ai.

  Tạ Tiểu Giang học ngoại trú, trong ngày không chỉ làm thủ tục đăng ký, còn phải đi nhận giáo trình, phải chạy qua chạy lại vài chỗ. Ngụy Vũ Hoàn muốn tránh hiềm nghi nên không cùng cậu đi, nhưng đã túm được Tề Mộ Anh dẫn đường co cậu. Sau khi anh biết được nguyên nhân hắn đưa ra là: “Trường to như thế tôi sợ Tiểu Giang sẽ đi lạc” thì thực sự muốn rớt cằm!

  Quen biết hắn nhiều năm như thế, anh chưa từng thấy hắn thiếu não như vậy, chỉ số thông minh như bị cua ăn mất ấy! Nhưng bạn bè nhờ vả sao lại từ chối được, hắn chỉ có thể có thể làm một người địa vị thấp cúi đầu trước tên địa vị cao mà làm bảo mẫu nửa ngày của Tạ Tiểu Giang thôi.

  Ngụy Vũ Hoàn đang ngồi trong xe đợi Tạ Tiểu Giang về, đang đọc tin tức thì nghe thấy cửa sổ xe bị gõ. Hắn vừa nhấc đầu, liền nhìn thấy một thanh niên đẹp trai mặc sơmi trắng đứng bên ngoài, đang nhíu mày nhìn hắn.

  Chương 29: Tự mình đa tình

  Không sai, đây chính là giấc mộng cháy bỏng của Ngụy Vũ Hoàn một năm rưỡi trước, sau một đêm liền bị người ta vứt bỏ… Tùng Viễn.

  Nếu đến đại học J, Ngụy Vũ Hoàn đã chuẩn bị sẵn tâm lý sẽ chạm mặt Tùng Viễn, nhưng hắn lại không ngờ mình sẽ đụng cậu ta nhanh như vậy.

  Nói thật, Tùng Viễn đúng là một vị được hắn liệt vào danh sách “nghiêm túc” vốn chẳng nhiều nhặn gì, nhưng cuối cùng cái kết của hai người khá là tiếc.

  Hạ cửa kính xe xuống, Ngụy Vũ Hoàn định bụng rất chi là bình thường chào hỏi với cậu ta, nhưng chưa kịp mở miệng thì đã nghe thấy câu chất vấn của đối phương… “Sao anh lại ở đây?”

  Ngụy Vũ Hoàn nghẹn một chút, không vui mà nhướn mày, hỏi ngược: “Sao tôi lại không được ở đây?”

  Tuy hắn và Tùng Viễn đã từng có mối quan hệ ái muội, nhưng bây giờ Ngụy Vũ Hoàn đã có Tạ Tiểu Giang, từ trên xuống dưới đã bị con cua nhỏ không chỉ ngọt ngào đáng yêu mà lại có cách chăm sóc cực kỳ chu đáo làm cho tâm tình thỏa mãn, cho nên đối mặt với thanh niên đã từng khiến mình tim đập bình bịch này, hắn đã không còn phản ứng gì quá lớn, mà ngược lại câu hỏi vặn của cậu ta cũng khiến hắn có chút khó chịu.

  Ngụy Vũ Hoàn thầm nghĩ, năm đó lúc ông đây theo đuổi cậu cũng chưa từng bạc đãi, còn cúi đầu cùng ăn cùng uống cùng cậu nằm cả đêm tâm sự về lý tưởng nhân sinh, muốn tặng cái gì đều chọn cẩn thận không lại sợ tổn thương lòng tự trọng, chăm đến độ chiều đến tận trời! Sinh nhật đêm đó cũng là tự cậu gật đầu đồng ý, bây giờ lại trưng ra cái bộ mặt ghét bỏ như bị cưỡng gian thế sao?

  Mấy chuyện tình cảm này chính là tôi tình anh nguyện, không thể cưỡng ép, hắn cũng không phải bám riết không tha người kia, cuộc điện thoại một năm trước cũng là hiểu lầm, lúc đó hắn tưởng Tạ Tiểu Giang trộm vào ở chính là Tùng Viễn.

  Tùng Viễn quét mắt một vòng nhìn các sinh viên đang chỉ trỏ, làm bộ thật khó xử nói: “Anh nên gọi điện trước.”

  Ngụy Vũ Hoàn cười khẽ, đoán chừng hẳn là cậu ta cho rằng hắn đến tìm mình, nên mẹ kiếp hắn có chút xấu hổ.

  Tuy đã không còn tình cảm gì với Tùng Viễn, nhưng Ngụy Vũ Hoàn cũng chẳng phải người ôm cừu hận gì. Nói cho cùng, tên nhóc này rốt cuộc cũng chỉ là đứa trẻ chưa tốt nghiệp đại học, thậm chí còn chưa gặp phải giông tố gì, hắn là một người ba mươi mấy tuổi, không nên tính toán chi li với một tiểu bối.

  Hắn cũng không đâm chọc gì, chỉ chỉ vào ghế phó lái, bảo: “Lên xe trò chuyện chút đi.”

  Ngụy Vũ Hoàn đã nghĩ Tùng Viễn sẽ phủi tay chạy lấy người như trước đây, như thế là tốt nhất, nhưng không ngờ, cậu ta lại chẳng do dự gì mà ngồi vào trong.

  Thôi cũng được, nói chuyện giết thời gian đi, không chừng hắn lại đào được lý do vì sao cậu ta lại dứt khoát, kiên quyết chia tay hắn, bây giờ câu hỏi của Ngụy Vũ Hoàn cũng chỉ có vậy.

  Nhiệt độ trong xe khác hẳn so với bên ngoài, kính chống đạn giống như ngăn cách với thế giới bên ngoài, bên ngoài là thế giới người qua người lại giữa cái nắng hè chói chang, còn bên trong xe lại là thế giới mát mẻ.

  “Phải một năm nữa cậu mới tốt nghiệp đi.” Ngụy Vũ Hoàn thong thả mở miệng.

  “Ừm.” Tùng Viễn ngửi thấy mùi nước hoa Cổ Long nhàn nhạt, trong một chớp mắt có chút hốt hoảng.

  “Tương lai có dự định gì không?” Đây là chủ đề Tùng Viễn yêu thích, Ngụy Vũ Hoàn quen thói mà hỏi theo khẩu vị của cậu ta.

  Tùng Viễn đáp: “Còn chưa nghĩ xong, chắc là đi làm luôn.”

  Ngụy Vũ Hoàn gật đầu, hắn biết gia cảnh của cậu ta khá bình thường, bố mẹ thuộc giai cấp làm công ăn lương bình thường, không có điều kiện để cậu ta xuất ngoại học cao hơn. Mà tên nhóc này cũng rất cứng, chỉ muốn nhanh nhanh ra trường, hẳn là không kiên nhẫn gì học thạc sĩ trong nước, đi làm luôn chính là giải pháp tốt nhất.

  Biểu cảm của Tùng Viễn buồn buồn một chút, khi trước còn ở cạnh Ngụy Vũ Hoàn, đối phương sẽ phân tích cho cậu ta các lối đi, còn hứa cho cậu ta một tương lai sáng lạn, gì mà Hoàn Vũ, Thịnh Hiên, Morgan,… về sau muốn ngồi vào đâu, thì chỉ cần một câu của hắn thôi.

  Lúc đó cậu ta vẫn chưa hiểu, thậm chí còn tự phụ cho rằng, kể cả không có sự trợ giúp của Ngụy Vũ Hoàn thì mình vẫn có thể dễ dàng có được chức vị ấy. Cho đến kỳ thực tập hè này, cậu ta đâm phải tường mới biết rằng những thứ Ngụy Vũ Hoàn từng hứa cho mình quan trọng bao nhiêu. Bây giờ thứ xã hội không thiếu nhất chính là sinh viên tốt nghiệp đại học, ngay cả tốt nghiệp từ trường oai cũng chỉ là cá diếc qua sông, chỉ bằng lý lịch bản thân, không có ô dù gì, cũng chẳng có kinh nghiệm làm việc, thì được một trong số những công ty đó chấp nhận cũng chẳng phải dễ gì. Mà kể cả có được nhận, thì cũng phải đi từ đáy đi lên, chẳng biết năm tháng nào mới nổi danh.
  Giữa con sóng tiền đồ này, cậu ta lại nghĩ đến đường tắt Ngụy Vũ Hoàn, nếu như trước đây đồng ý ở bên Ngụy Vũ Hoàn, thì bây giờ… Không! Tùng Viễn cắn chặt răng, ánh mắt phức tạp nhìn ra cửa sổ. Không thể được! Cậu ta làm sao có thể khó khăn đến nỗi đi làm MB cơ chứ!

  Nhưng cậu ta cũng không cam lòng, không tự chủ được mà hỏi: “Anh có biết gì sao trước đây tôi lại chia tay không?”

  “Hở?” Bắt được trúng trọng điểm, Ngụy Vũ Hoàn nhìn cậu ta, cười như không cười nói: “Nói xem.”

  “Là vì, anh rất cao cao tại thượng.” Tùng Viễn cân nhắc từ thích hợp, trúc trắc giải thích: “Tôi với anh căn bản không phải người cùng một thế giới, địa vị của chúng ta, tài chính chênh lệch, khiến tôi cảm thấy mình kém anh một bậc. Anh còn nhớ tôi đã từng từ chối rất nhiều quà tặng của anh không?”

  Ngụy Vũ Hoàn: “Ừm.”

  Tùng Viễn nói: “Bởi vì những thứ anh tặng, tôi không trả nổi, tôi chỉ có thể cho anh s**… Tôi nghĩ anh cũng chỉ nghĩ đến cái này, lúc nào hết hứng thì có thể tùy thời lấy lại chúng, khiến tôi không có cảm giác an toàn, tôi muốn được đứng ngang hàng.”

  Ngụy Vũ Hoàn: “… Ồ.”

  Nghe được câu: “Ồ.”, Tùng Viễn chợt có cảm giác mất mác mãnh liệt, Ngụy Vũ Hoàn như vậy khiến cậu ta thấy xa lạ, cậu ta vốn nghĩ, hắn phải nên… nhiệt tình hơn một chút.

  Cậu ta nói nhiều như thế, quy nạp mà nói, thì có thể dùng một câu nói rõ… tôi không muốn bị anh bao dưỡng.

  Trên thực tế, cho đến bây giờ Ngụy Vũ Hoàn chưa từng nói muốn bao dưỡng cậu ta quá, những lời này Tùng Viễn đều nghe được từ thư ký của hắn. Nếu bây giờ nói với Ngụy Vũ Hoàn thì ngược lại có thể giải quyết hiểu lầm. Nhưng tâm cao khí ngạo như Tùng Viễn làm sao có thể nói trắng ra như thế được, cho nên quanh co lòng vòng, nói một đống đạo lý văn thơ lai láng, khiến đầu Ngụy Vũ Hoàn xoay mòng mòng.

  Ngụy Vũ Hoàn cảm thấy cậu ta nói cũng có lý, hẳn cũng do hắn quá bá đạo, thường muốn sắp xếp hết cho người khác, nhưng đều xuất phát từ sự yêu thích của hắn mà, có năng lực sao lại không làm? Chẳng lẽ mỗi ngày cùng Tùng Viễn đi tàu điện ngầm, ăn thức ăn nhanh, mới gọi là yêu ngang hàng à?

  Không trách trước đây Tùng Viễn lại bảo hai người không hợp, xem ra đúng là không hợp thật.

  Ngụy Vũ Hoàn thở dài, nói: “Cậu nghĩ quá nhiều rồi.”

  Tùng Viễn: “…”

  Đồng thời, Ngụy Vũ Hoàn lại cảm thấy may mắn, may mà Tạ Tiểu Giang suy nghĩ đơn giản, chẳng bao giờ nghĩ đến mấy cái này cả.

  Phản ứng thờ ơ của Ngụy Vũ Hoàn khiến Tùng Viễn thật tẻ ngắt, cậu ta cũng không trò chuyện nổi nữa, nhịn không được mà hỏi: “Anh tìm tôi có việc gì?”

  Đúng lúc này, điện thoại của Ngụy Vũ Hoàn đổ chuông, hắn nhận điện, mặt mày lập tức giãn ra, gọi: “Bảo bối.”

  Tùng Viễn ngẩn ngơ… Bảo bối? Ngữ khí này, hắn đang gọi ai vậy?

  “Làm thủ tục đến đâu rồi?… Ừ, anh chờ em… Được, lát nữa gặp lại!” Nói vài câu đơn giản, Ngụy Vũ Hoàn liền cúp điện thoại, hắn nhìn Tùng Viễn, ra vẻ có lỗi nói: “Điện thoại của người yêu tôi.”

  Tùng Viễn: “… Người yêu?”

  Ngụy Vũ Hoàn thoáng nhìn ra bên ngoài, cười nói: “Ừm, em ấy mới nhập trường này, cũng là khoa tài chính, sau này coi như là hậu bối của cậu đi. Haha, hôm nay tôi đưa em ấy đi báo danh.”

  “Vậy à…” Sắc mặt Tùng Viễn lúc trắng lúc xanh, xấu hổ đến nỗi muốn đào ba thước đất mà chui xuống, cậu ta xấu hổ mở cửa xe, để lại một câu: “Vậy tôi đi trước” rồi vội vàng rời đi.

  Ngụy Vũ Hoàn cũng không giữ người, dùng giọng nhà quan nói: “Ừ, lúc nào rảnh thì gọi cho tôi.”

  Chờ cửa xe đóng lại, hắn mới thấp giọng cười ra tiếng, như kiểu cái gai để lâu cuối cùng cũng được nhổ ra rồi.

  Tùng Viễn cũng không đi quá xa, cậu ta càng nghĩ càng giận, thật sự ban nãy mình đúng là tự mình đa tình, xấu hổ vô cùng, lại vì sự “bạc tình bạc nghĩa” của Ngụy Vũ Hoàn mà bất bình tức giận.

  … Là ai trước kia một lòng một dạ theo đuổi cậu ta, thế mà chỉ qua một năm rưỡi đã nhanh chóng có tân hoan, gã đàn ông này đúng là phong lưu phóng đãng!

  Hơn nữa hôm nay là ngày báo danh của sinh viên nhập trường, vậy tân hoan của Ngụy Vũ Hoàn mới năm nhất? Mười tám tuổi? Mẹ! Trâu già gặm cỏ non! Thật buồn nôn!

  Tùng Viễn dữ dội chửi thầm một lúc, vẫn không nhịn được mà tò mò, quay lại núp vào một chỗ tối, muốn xem rốt cuộc “người yêu” của Ngụy Vũ Hoàn trông như thế nào.

  Quả nhiên chưa đến mười phút, có một thanh niên trẻ tuổi đội mũ Adidas đi cùng Tề Mộ Anh về phía xe Porsche.

  Trên tay đối phương ôm một chồng sách mới, khóe miệng có một cái má lúm đồng tiền, cười đến mắt cong cong, trông vô cùng thanh tú đáng yêu.

  Tùng Viễn nhìn cậu trong chốc lát, nghĩ thầm người này chắc cũng là MB được Ngụy Vũ Hoàn bao dưỡng thì lại càng ghét hơn. Bây giờ thanh niên bị làm sao vậy? Còn nhỏ, vẫn đi học mà lại đổi sắc thịt, là do xã hội này bắt đầu có nhiều người tam quan bất chính sao?

  Thật ra Tạ Tiểu Giang không đúng tuổi đi học năm nhất đâu, nhưng bởi vì gương mặt búp bê của cậu rất dễ bị nhầm tưởng, cho nên kể cả có bảo cậu là học sinh chưa tốt nghiệp trung học cũng không thiếu.

  Tạ Tiểu Giang ngồi vào trong xe, thè lưỡi ra thở, còn dùng tay mình quạt quạt, than: “Nóng quá đi mất!”

  “Như cún con vậy!” Ngụy Vũ Hoàn bỏ mũ của cậu xuống, mỉm cười xoa xoa mái tóc xẹp xẹp của cậu, cũng chẳng chê mồ hôi vương trên đó: “Để anh hạ nhiệt độ điều hòa.”

  Tề Mộ Anh tựa vào cửa xe, oán giận: “Tôi mới nóng đây này! Đi từ sáng sớm, cũng chẳng có điều hòa mà dùng nữa!”

  Ngụy Vũ Hoàn khởi động xe, vung tay: “Đừng có gây sự chú ý, lên xe đi, tôi mời ông đi ăn.”

  Tề Mộ Anh: “…”

  Sau khi được mát mẻ, Tạ Tiểu Giang không ngừng líu ríu với Ngụy Vũ Hoàn về những gì mình thấy, nghe được. Ngụy Vũ Hoàn nghe mà cũng cảm thấy mình được trở lại thời sinh viên, cả người đều phấn chấn hẳn lên.

  Nói nửa ngày, Tạ Tiểu Giang lại nâng lên bộ sách mới trên đùi mình, một mặt vô cùng vui sướng mừng rỡ.

  Ngụy Vũ Hoàn cười cười, hỏi xem Tạ Tiểu Giang đã làm thủ tục gọn ghẽ chưa. Cậu liền lôi thẻ sinh viên cùng thẻ điện tử trong túi quần áo to đùng ra, khoe khoang: “Anh nhìn nè! Có hai cái này là em có thể trót lọt trong trường đó nha!”

  Ngụy Vũ Hoàn phì cười một tiếng, trêu chọc cậu: “Vậy mai mới mong em dẫn anh đi cọ cơm trong canteen nhé.”

  Việc gì chưa được làm cùng Tùng Viễn thì hắn lại muốn làm cùng Tạ Tiểu Giang. Hắn nhận ra, chỉ cần ở cạnh Tạ Tiểu Giang, thì trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng đều rất lãng mạn.

  Tạ Tiểu Giang vỗ ngực đảm bảo: “No vấn đề! Sau này anh cứ đến trường em, em đưa anh đi ăn sập canteen trường J!”

  Ngụy Vũ Hoàn: “Bảo bối ngoan quá!”

  Tề Mộ Anh ngồi hàng ghế sau, yên lặng mà lệ rơi đầy mặt. Anh sai rồi, anh không nên vì một bữa cơm mà làm cái bóng đèn, cơm còn chưa được xơi mà đã ăn no cẩu lương rồi… hu hu hu…

  Chương 30: Tích một nghìn vạn

  Khai giảng không lâu, Tạ Tiểu Giang bất tri bất giác phát hiện mình đã trở thành “người nổi tiếng” của khoa tài chính.

  Cậu không ở ký túc xá, không có bạn cùng phòng, cũng không hay tham gia mấy hoạt động đoàn thể xã giao, cho nên lượng người quen biết là cực ít.

  Đi học mấy ngày cậu mới dần dần được các bạn cùng lớp nhớ mặt, hóa ra hôm cậu được Ngụy Vũ Hoàn dùng xe Porsche đưa tới trường báo danh chụp ảnh đã bị người ta chụp rồi post lên mạng, mà bát quái trong trường truyền đi với tốc độ rất nhanh, hơn nữa bây giờ Internet cùng truyền miệng phát triển cực khủng, cho nên khá là nhộn nhịp.

  Đợt này liền náo nhiệt, trong một chốc liền có một đống người bắt chuyện với cậu, bạn học quen biết đột nhiên rất nhiều.

  Tạ Tiểu Giang đều nói chuyện trường lớp với Ngụy Vũ Hoàn từ sáng tới tối, nhắc tới chuyện này liền hỏi Ngụy Vũ Hoàn xem mình nên giới thiệu bản thân với các bạn thế nào: “Rất nhiều người hỏi bối cảnh gia đình em, em nói thật thì sợ họ lại không tin, nói anh giúp em đến trường thì sợ bị hiểu lầm mất.”

  Ngụy Vũ Hoàn liền đùa giỡn: “Vậy em bảo anh là ba em đi.”

  Cậu bật cười: “Anh trẻ như thế, ai thèm tin chứ, bảo là anh trai thì còn nghe được.”

  Hắn cười nói: “Vậy bảo là anh trai thì tốt rồi.”

  Tạ Tiểu Giang liền đổi giọng: “Vâng, anh~”

  Ngụy Vũ Hoàn bị tiếng gọi “Anh” của cậu làm cho nóng bừng cả người, vươn tay ôm lấy cậu, cố gắng đè nén cảm xúc, nhỏ giọng cảnh cáo: “Anh không cản em xã giao, nhưng nhớ phải có chút tâm nhãn, thấy người nào thật lòng thì hãy chơi, đừng tiếp xúc với những kẻ muốn lợi dụng em.”

  Hắn rất chiều Tạ Tiểu Giang, liền cảm thấy đứa nhỏ này rất đơn thuần, sợ cậu bị lừa. Nhưng hắn đã quên mất, kinh nghiệm xã hội của Tạ Tiểu Giang so với các bạn cùng lứa phong phú hơn nhiều, với cậu mà nói, đám bạn học đó mới chính là mấy đứa “đơn thuần”.

  “Em biết mà, anh yên tâm đi.” Tạ Tiểu Giang cũng ôm lấy hắn, kiễng chân lên muốn hôn hôn.

  Ngụy Vũ Hoàn cúi đầu hôn cậu, cọ cọ mũi cậu một chút rồi sủng nịch hỏi: “Tiền tiêu đủ không?”

  Kể cả bây giờ Tạ Tiểu Giang không “đi làm” thì Ngụy Vũ Hoàn vẫn hứng lên cho cậu tiền tiêu vặt, rồi cũng định kỳ trả lương cho cậu, ít thì mấy trăm mấy nghìn, nhiều thì hơn vạn, như thể cho cậu tiền mới là phương thức biểu đạt tình yêu tốt nhất vậy.

  Tạ Tiểu Giang cũng không cản, trước đây là do thói quen sinh nhai, trên bản chất chính là tiểu tham tiền, nhưng bây giờ mỗi ngày đều có người cho tiền, cậu còn không thể vui vẻ sao? Ngụy Vũ Hoàn đưa bao nhiêu thì cậu đều tiết kiệm, nhìn những con số không ngừng tăng lên trong tài khoản tiết kiệm, ngay cả đi ngủ cậu cũng có thể cười ngu được.

  “Đủ mà, anh đoán xem bây giờ em có bao nhiêu tiền nè?” Khi chỉ có riêng hai người, cậu thường thích làm nũng với hắn.

  Ngụy Vũ Hoàn làm như không biết mà hùa theo cậu: “Tám vạn? Mười tám vạn?”

  “Sắp được mười lăm vạn rồi!” Cậu tít mắt cười, rồi phun tào: “Anh có ngốc không thế?! Cho em bao nhiêu cũng không biết là sao.”

  “Nhóc con!” Ngụy Vũ Hoàn nhịn không được mà cốc đầu cậu một cái, nhưng thật ra trong lòng thích đến điên. Bây giờ Tạ Tiểu Giang gì cũng dám nói trước mặt hắn, chính là quan hệ của hai người càng thân mật hơn rồi, ở cạnh nhau càng thoải mái hơn.

  “Em tiết kiệm làm gì, sao không tiêu hết đi?” Ngụy Vũ Hoàn hỏi.
  Tạ Tiểu Giang liếc mắt, nói: “Đợi em tích đủ một nghìn vạn, liền mua công ty của anh, em sẽ làm ông chủ, anh làm công cho em!”

  “Phụt!” Nghe câu đùa trẻ con này, Ngụy Vũ Hoàn liền thấy đáng yêu đến nỗi bế đứng cậu lên, đỡ mông cậu như ôm em bé.

  Tạ Tiểu Giang thét chói tai rồi cười ra tiếng, thuận thế dùng tay ôm cổ hắn, hai chân quấn chặt lưng hắn, bấy giờ mới không ngã xuống, hỏi: “Anh làm gì vậy?”

  “Một nghìn vạn mà đã muốn mua Hoàn Vũ? Em nghĩ quá đơn giản rồi!” Ngụy Vũ Hoàn nhướn mày: “Hay là, em đã sớm bày mưu muốn làm bà chủ nhà anh?”

  Tạ Tiểu Giang phồng má nói: “Anh không muốn em liền lấy tiền đi mua Hồng Thụy của Uông Đại Kỳ, cho ông ấy làm… Á!”

  “Em mơ đi!” Ngụy Vũ Hoàn hôn cậu, trút toàn bộ số dấm chua loét lên đứa nhỏ này.

  Ầm ĩ xong xuôi, Tạ Tiểu Giang liền nhận được tin nhắn tài khoản của mình vừa được “tiếp máu” hai mươi vạn, cậu nghẹn họng trân trối: “Sao lại nhiều vậy?”

  Ngụy Vũ Hoàn để điện thoại xuống, nói: “Giúp em nhanh chóng tích đủ một nghìn vạn.”

  Tạ Tiểu Giang có chút lo lắng, dựa vào người hắn, chớp chớp mắt to: “Em nói đùa thôi mà, thật ra em không biết tiêu thế nào nên mới tiết kiệm.”

  Cho dù cậu là đứa nhỏ tham tiền, nhưng cậu yêu cầu không cao với đời sống vật chất, mà quần áo cậu mặc đều được Ngụy Vũ Hoàn mua cho, ra ngoài ăn cơm xem phim cũng là hắn quẹt thẻ thì tiền cậu dùng để làm gì? Bình thường cũng chỉ để đi chợ mua đồ ăn mỗi hôm tan học.

  Nhưng đồ ăn cũng không tốn nhiều, mấy cái chỗ đắt tiền của hắn thì có cho cậu ăn gan hùm cũng không dám vung tiền loạn, nhưng vừa ra đến chợ liền như thể được buff đầy máu, mua gì cũng mặc cả, mua hai cân cải trắng còn khua môi múa mép với người bán hàng cho mình thêm một ít tỏi hai lạng hành. Có lần Ngụy Vũ Hoàn đi theo, thấy cảnh này liền chấn động thật lâu, về nhà cho cậu thêm một vạn, đau lòng không thôi.

  Nhưng ngay cả như thế thì tiết kiệm đã khắc vào cậu đến xương tủy, không thể sửa trong một chốc được.

  Hắn nói: “Không biết tiêu thế nào thì học tiêu. Bây giờ em học ngành tài chính, thứ không thể thiếu trong tay nhất chính là tiền, nếu không về sau có tiền thì cũng không biết cách đầu tư ổn thỏa, cũng không biết dự đoán chính xác được.”

  Tạ Tiểu Giang một tâm lĩnh hội, nói: “Ý của anh là muốn em học cách dùng tiền?”

  Ngụy Vũ Hoàn nói: “Thông minh lắm, trường học chỉ dạy lý thuyết suông. Cổ phiếu, chứng khoán, quản lý tài sản, đầu tư đều dựa vào kinh nghiệm thực chiến, anh cho em tiền mua cổ phiếu, thêm ít ngoại tệ cùng vào, em muốn chơi thế nào thì chơi.”

  Cậu lo lắng hỏi: “Lỗ thì phải làm sao đây?”

  Hắn đáp: “Kỳ này em học cho chăm, tiền trong tài khoản ngân hàng chắc chắn sẽ bị giảm giá trị, lỗ rất bình thường, vốn học là phải trả tiền.”

  Tạ Tiểu Giang cẩn thận suy nghĩ lời của Ngụy Vũ Hoàn, mà không biết cách phản bác, liền nói: “Em sẽ nghiên cứu, chỗ nào không hiểu thì hỏi anh nhé.”

  Ngụy Vũ Hoàn cười nói: “Ừ, còn những áp lực khác nữa, xã giao ở trường cũng phải dùng đến tiền, cứ tiêu đi, hết bảo baba.” Ở trường, kẻ có tiền chính là đứa oai nhất, trước đây nhân sinh của Tạ Tiểu Giang thiếu đi rất nhiều thứ, Ngụy Vũ Hoàn muốn đền bù cho cậu, để cậu biết, từ khi có hắn, cuộc đời cậu sẽ có nhiều thay đổi lớn.

  Tạ Tiểu Giang quyến luyến cọ cọ mặt hắn, nói: “Em biết rồi”. Bao nhiêu tình cậu thiếu hắn không phải một chốc là có thể trả hết, đời này còn dài, cậu đều nhớ hết để báo đáp từng chút một.

  Mấy tháng ngắn ngủi, Tạ Tiểu Giang liền quen không ít “bạn”, trước đây trong trường có việc gì đều do giáo viên quen biết với Ngụy Vũ Hoàn báo cho cậu, bây giờ cậu đều nhận được đủ loại tin tức từ bạn bè, từ hoạt động chung đến giờ học, hoạt động lớp, cứ lên mạng là nắm được hết.

  Nhưng cũng không thể thuận buồm xuôi gió như thế được, cuộc sống trên ngà voi của Tạ Tiểu Giang không thể cứ thế mà xong được.

  Không biết ai nhờ quan hệ mà biết được Tạ Tiểu Giang là học sinh “chạy tiền”, điều kiện nhập học của trường này rất nghiêm khắc, Tạ Tiểu Giang đi cửa sau như thế là phạm quy, trong một chốc liền biến thành đối tượng chỉ trích của mọi người.

  Nhưng việc này cũng chẳng sao, đại đa số người chỉ dám ngầm nói xấu cậu, mặt ngoài thì vẫn giả vờ nhiệt tình này nọ.

  Sóng này chưa tan, sóng khác đã tới. Tin này còn chưa truyền được bao lâu thì lại có tin đồn thất thiệt khác được rỉ tai nhau, gần như khiếm đám bạn chạy theo cậu như vịt ít đi hẳn.

  Ban đầu cậu không phát hiện ra, chỉ thấy ánh mắt của các bạn học khác nhìn mình đều kỳ lạ, lúc lên lớp thì ai nấy đều tự động để cho cậu một khoảng trống rất to.

  Phải mất hai ngày, Tạ Tiểu Giang vừa mới học xong định đi ra canteen ăn thì có bạn học Triệu quan hệ với cậu không tệ lắm đi theo, nhỏ giọng bảo: “Cậu nghe thấy gì chưa hả Tạ Tiểu Giang?”

  “Nghe nói gì cơ?” Cậu ù ù cạc cạc.

  Cậu này tên là Triệu Nham, cậu ta nhìn chằm chằm cậu, nhỏ giọng hỏi: “Có người nói cậu là MB, thật không vậy?”

  Cậu ngẩn người, hỏi ngu: “MB là cái gì cơ?”

  Triệu Nham suýt nữa ngã sấp xuống, cậu ta ho nhẹ một tiếng, một mặt cổ quái nói: “MB là Money Boy, nói tục ra là trai bao, kiểu như là dùng thân kiếm tiền ấy.”

  Tạ Tiểu Giang liền biến sắc, ngây ra: “Cậu… cậu nghe ai nói? Sao tớ lại không biết gì?”

  Triệu Nham gãi đầu, lung túng nói: “Trên diễn đàn trường sẽ không đăng, vì sẽ bị admin xóa bài, là có người gửi tin nhắn cho tới, bảo rằng cái anh kia của cậu không phải anh ruột, mà là người bao dưỡng cậu đây, rất nhiều người khác đang bàn tán, tớ cũng không biết người nổi gió là ai.”

  Cứ thế vô tri vô giác, cảm giác đói của cậu đầu biến mất.

  Triệu Nham thấy phản ứng của cậu, càng thêm tin tưởng “phỏng đoán” trong lòng mình.

  Nhưng mà cậu ta không những không làm vẻ mặt ghét bỏ, mà còn đồng tình, an ủi cậu: “Tạ Tiểu Giang, cậu yên tâm đi, kể cả có đúng là như thế thì tớ cũng sẽ không kỳ thị cậu.”

  Cậu lắc đầu theo bản năng: “Tớ không phải…”

  Triệu Nham đã biết cậu sẽ phủ nhận, không thể không như thế được, kể cả là thật thì làm gì có ai đủ dũng khí thừa nhận chứ?

  “Tớ tin cậu mà, thật ra, lúc vừa mới quen biết tớ đã cảm thấy cậu vô cùng chất phác, lại không làm giá, cực kỳ khiến người khác sinh hảo cảm.” Triệu Nham cười ngượng.

  Tạ Tiểu Giang có chút cảm động, đang định nói “Cảm ơn” thì lại nghe Triệu Nham lái qua chuyện khác: “Nhưng mỗi lần cậu nhắc tới ‘anh’ thì biểu tình cực kỳ không giống, cậu sẽ cười, kiểu cực ngọt ngào ấy, cậu hiểu mà…cho nên, tớ luôn hoài nghi, rất có thể cậu là gay.”

  Tạ Tiểu Giang: “…”

  Thuộc truyện: Ốc mượn hồn