Phong Mang – Chương 161-170

  Thuộc truyện: Phong Mang

  Chương 161: Bị bôi đen thảm rồi

  Vương Trung Đỉnh đương nhiên cũng là người chú ý đến tin tức này.

  Nhưng điểm xuất phát của y và Vương Hải Chí bất đồng, Vương Hải Chí là quan tâm đến ảnh chụp thân mật của Y Lộ cùng Hàn Đông, mà Vương Trung Đỉnh là chú ý đến dạ diếm.

  Bởi vì tiểu Lương lúc trước đã gọi điện thoại cho y, báo cho y biết Hàn Đông đến dạ điếm chỉ là để tra giấy tờ giả. Nhưng nửa đêm mộng du lại đi đến nơi này, Vương Trung Đỉnh không thể không tính toán.

  Vốn dĩ muốn tránh xa Hàn Đông vài ngày, để cho mình hảo hảo gột rửa cái đầu óc phóng túng này một phen, kết quả vừa nghe nói Vương Hải Chí bí mật chạy tới đó, Vương Trung lập tức đứng ngồi không yên.

  “Khi nào thì đi?”

  Phùng Tuấn nói: “Hẳn là chuyến đêm nay, cụ thể giờ nào tôi chưa hỏi.”

  “Giúp tôi tra một chút tin tức về chuyến bay đêm nay.” Vương Trung Đỉnh nháy mắt đứng dậy, “Tôi phải qua đó xem.”

  “Trễ thế này còn muốn đi?”

  Vương Trung Đỉnh không trả lời, bóng lưng biến mất trong thang máy.

  Giờ này khắc này, Hàn Đông đang mất ngủ ôm đầu gối nói chuyện cùng Y Lộ.

  Y Lộ hào phóng thổ lộ cõi lòng với Hàn Đông, chính thức thừa nhận thân phận Tiểu Tam của mình.

  “Tôi có thể chính là kẻ thứ ba mà những người kia khinh thường nhất, Vương Hải Chí không phải người đầu tiên của tôi, cũng không thể nói là người cuối cùng. Nhưng tôi chưa từng phá hư gia đình của bất kì ai, hoặc là nói tôi vốn không có dục vọng muốn chiếm giữ đối với người đàn ông đã ra ngoài ngoại tình, tôi chỉ muốn hưởng thụ sủng ái của bọn họ là đủ rồi. Ha ha…quá hèn hạ đi?”

  Lời này nếu một nữ nhân nghe được, nhất định sẽ đem Y Lộ mắng chết, nhưng vấn đề trước mặt cũng không phải mối quan tâm của Hàn Đông.

  “Cô làm như thế nào?” Hàn Đông tò mò hỏi.

  Y Lộ thản nhiên trả lời: “Công tác giữ bí mật của tôi tương đối tốt, ví như ở lễ tình nhân tôi sẽ mua hoa hồng cho ông ta, để ông ta mang về nhà tặng cho vợ. Tôi sẽ cho ông ta đi công tác hoặc là du lịch cùng vợ đánh một pháo, bằng không lâu như vậy không giao ‘lương thực nộp thuế’ bà vợ sẽ hoài nghi. Lúc tôi gặp mặt ông ta tận lực không trang điểm đậm, không thơm nức nước hoa, tôi cũng vì ông ta mà chuẩn bị sữa tắm không có mùi…”

  Hàn Đông cảm thấy Y Lộ đã có thể viết một quyển giáo trình huấn luyện Tiểu Tam.

  Bất quá hắn vẫn muốn hỏi: “Cô sao không tìm một người để kết hôn? Cứ giằng co như vậy không mệt mỏi sao?”

  “Không còn cách nào khác, phàm là có thể chiều chuộng được tôi, cũng đã bước vào tuổi bốn mươi năm mươi.”

  “Cô có thể tìm Vương lão ngũ a, giới giải trí không phải rất nhiều nữ minh tinh đều gả được vào nhà giàu có sao?”

  Y Lộ cười cười, “Cậu không biết là những người đó rất đáng thương sao? Nếu đổi lại là tôi, tôi tuyệt đối sẽ không vì một cái phiếu cơm miễn phí mà ép mình làm thiếu phụ luống tuổi có chồng lại không được sủng ái. Một người đàn ông không thương tôi, tôi muốn hắn làm gì? Chẳng lẽ chỉ là để sanh con không công cho hắn sao?”

  Hàn Đông nói: “Cô không có trách nhiệm gia đình.”

  (Cái cụm ” trách nhiệm gia đình” này thật ra mình đoán mò, bởi vì k thể hiểu đc nghĩa cụm từ não còn sống – 脑子活着T.T có ai biết bảo mình với)

  “Trên thế giới này có bao nhiêu người có trách nhiệm gia đình? Nhất là đàn ông, cậu dám nói cậu không muốn muốn có một Tiểu Tam như vậy không?” Y Lộ nhìn Hàn Đông.

  Hàn Đông cười cười đốt một điếu thuốc, đáp án không cần nói cũng biết.

  Nam nhân nào không tham không tiện? Chỉ là tự chủ khác nhau thôi. Giống như Hàn Đông nghe Y Lộ nói những lời này xong, ngoài biểu hiện khinh thường vẫn sẽ muốn thao cô ta.

  Nhưng Hàn Đông vẫn muốn nói: “Loại người như cô cảm thấy ưu việt khi làm Tiểu Tam lại không tự tin làm chính thất.”

  Y Lộ đầu tiên là sửng sốt, sau đó gật đầu giống như nhận thua.

  “Đúng, tôi không tự tin có thể tìm được một người đàn ông đáng để dựa vào.”

  Hàn Đông thầm nghĩ: kỳ thật là cô tìm được rồi, đáng tiếc đã thuộc về tôi a.

  “Ngủ sớm một chút đi.” Hàn Đông vê diệt tàn thuốc.

  Y Lộ gật gật đầu, “Cậu cũng nghỉ ngơi sớm một chút, nhớ rõ khóa kỹ cửa, đừng xuất hiện bất ngờ như tối hôm qua nữa.”

  Trở lại phòng, Hàn Đông liên tục gọi mấy cuộc điện thoại cho Vương Trung Đỉnh đều không thể kết nối được, sẽ không giận mình chứ? Nghĩ như vậy, Hàn Đông lăn qua lộn lại không ngủ được.

  Y Lộ cũng không ngủ, mà đi ra ngoài tìm quản lí khách sạn, yêu cầu đổi phòng.

  “Phòng của cô làm sao vậy?” Quản lí hỏi.

  Y Lộ cố che giấu, “Tôi không thích mặt trước, ông cho tôi đổi đến mặt sau đi.”

  Vì thế, quản lí liền sắp xếp cho Y Lộ ở phòng đối diện Hàn Đông.

  Trước khi ngủ Hàn Đông rất nôn nóng, vừa ngủ xong liền đứng dậy.

  Từ lúc phát sinh chuyện ngoài ý muốn tối qua, tiểu Lương cũng cảnh giác, nghe được bên ngoài có động tĩnh lập tức đứng dậy nghe ngóng.

  Đến khi tiểu Lương mặc quần áo tử tế ra khỏi cửa, cũng vừa hay bắt gặp Hàn Đông vẫn đang nhắm mắt mở cửa phòng bên cạnh, trong lòng không khỏi cả kinh, Hàn Đông không phải là muốn…

  Đang muốn xông vào theo, lại thấy Hàn Đông từ cửa phòng đó đi ra.

  Tốt rồi tốt rồi… Tiểu Lương nhẹ nhàng thở ra.

  Kết quả không đầy một lát, hắn lại nghe thấy động tĩnh, lần này lại ngó ra xem, thấy Hàn Đông vào phòng đối diện.

  Bởi vì tiểu Lương không biết Y Lộ đã đổi tới phòng đối diện kia, cho nên không hề tiến đến ngăn cản, chỉ cẩn thận quan sát diễn biến tình thế. (thật sự là từ lúc nhận việc chưa làm được cái gì ra hồn =))))

  Không đến một phút đồng hồ, Vương Hải Chí hiện len hiện trong tầm mắt tiểu Lương.

  Tiểu Lương kinh ngạc, chủ tịch sao lại tới đây?

  Ngay sau đó, Vương Hải Chí đi thẳng vào căn phòng đối diện.

  Tiếp theo nữa mọi người biết…

  Hàn Đông bị Vương Hải Chí một cước đạp bay ra cửa, không khoan nhượng bị bắt tỉnh lại. Sau khi tỉnh lại hoàn toàn không rõ tình huống, sau lại thấy cơn giận chưa tiêu trên mặt Vương Hải Chí, lại nhìn đến ánh mắt bối rối của Y Lộ, ngay lập tức hiểu ra mọi chuyện.

  Ta phi! Rõ ràng mới chỉ thèm muốn thôi mà, sao lại đi thao thật thế này?

  Tiếp theo vừa nhìn lên biển số phòng, Hàn Đông đến suy nghĩ muốn bóp chết mình cũng có rồi. Người ta biết ngươi có tâm tư này, vì bảo đảm đã đặc biệt đổi phòng, kết quả ngươi vẫn…

  Hàn Đông đang chán nản, đột nhiên lại cảm thấy có chỗ là lạ.

  Quay đầu nhìn lại phòng của mình, lại nhìn sang phòng này.

  Nhất thời có cảm giác ngũ lôi oanh tạc.

  Xong rồi, lần này bị bôi đen thảm rồi!

  Vương Hải Chí liều mạng kiềm chế cơn giận của mình, bởi vì nơi này đều là người trong công ty ở, vạn nhất làm lớn chuyện, đối với lão cũng là bất lợi. Vì thế liền lệnh cho bốn bảo tiêu đi theo trói gô Hàn Đông giải đến xe mình, còn mang theo toàn bộ hành lý của Hàn Đông, làm như Hàn Đông lâm thời có việc gấp phải rời đi lập tức.

  Tiếp theo lão lại chuyển gương mặt thịnh nộ sang Y Lộ, hỏi “Sao lại thế này?”

  Y Lộ nói: “Em cũng không rõ.”

  “Nếu tôi đến muộn một chút, có phải hai người các ngươi đã làm tới hay không?”

  “Không có, cậu ta chỉ là vào nhầm phòng.”

  Vương Hải Chí từ đâu trước tới giờ chưa nổi giận với Y Lộ, vì thế dùng ngữ khí cường ngạnh nói: “Tôi thấy em cũng không cần phải đợi ở đây nữa, sáng mai tôi sẽ phái người tới đón!”

  Nói xong lời này, Vương Hải Chí đeo một bộ mặt âm âm dời đi.

  Sau khi Vương Hải Chí đi, tiểu Lương cũng không có lập tức gọi điện thoại cho Vương Trung Đỉnh. Mà lén vào căn phòng cách vách của Hàn Đông tìm kiếm, rốt cục phát hiện một bút ghi âm cỡ nhỏ trong thùng rác.

  Vương Trung Đỉnh cuối cùng đến chậm một bước.

  Lúc y đến, Vương Hải Chí mới vừa áp giải Hàn Đông đi không lâu.

  Tiểu Lương kể toàn bộ sự tình cho Vương Trung Đỉnh, Vương Trung Đỉnh lúc ấy lập tức mặt đen rồi. Nhưng cũng không phải là bởi vì hành động của Hàn Đông, mà là bởi vì cả những chuyện kỳ quặc phát sinh.

  Sau đó, tiểu Lương muốn lập công liền đưa bút ghi âm cho Vương Trung Đỉnh.

  “Đây là tôi phát hiện trong phòng đó.”

  Vương Trung Đỉnh thử ấn hai cái, bút ghi âm không hề phát ra âm thanh nào. Y lại cạy mở xác bút ra, nhìn kết cấu bên trong. Bằng nhiều năm kinh nghiệm đối phó với quay lén, y phát hiện bút ghi âm này được cải tiến. Tựa như một quả bom tự chế, sau khi hoạt động một lần liền tự hủy.

  “Mang về, tìm nhân viên chuyên nghiệp phá giải.”

  Nói xong, Vương Trung Đỉnh liền vội rời khách sạn.

  Vương Hải Chí giam Hàn Đông ở trong khu nhà cao cấp mới bí mật mua cách đây không lâu, khu nhà cấp cao này là bất động sản trên danh nghĩa Y Lộ, nhưng người đứng tên bất động sản cũng không phải tên Y Lộ, mà là một thân phận giả của cô ta, cho nên ngoài Vương Hải Chí và Y Lộ, không ai biết khu nhà này tồn tại.

  Hàn Đôn bị giam ở một nhà kho, không có giường không có sô pha, chỉ có mấy ngăn tủ trống rỗng, cũng không có người đưa cơm nước cho hắn, toàn bộ cung cấp sinh hoạt chỉ có một cái vali hành lý.

  Thời gian này, Hàn Đông càng hiểu rõ vì sao Y Lộ trăm phương ngàn kế hạ một ván cờ lớn như vậy.

  Bởi vì chồng của hắn thật sự tốt a!

  Hành lý có đệm thổi phồng, gối thổi phồng, còn có một cái giường thảm, ngủ hoàn toàn không thành vấn đề. Ngoài ra còn có một chút thực phẩm nén, cũng đủ kiên trì vài ngày.

  Vương Hải Chí tuy rằng không biết quan hệ Vương Trung Đỉnh cùng Hàn Đông, nhưng biết Vương Trung Đỉnh rất coi trọng Hàn Đông. Vì đề phòng bị Vương Trung Đỉnh phái người theo dõi, lão không tự mình đi đến ngôi nhà này, cũng không tự tay đánh Hàn Đông, tất cả đều được thực hiện qua điện thoại.

  Cho nên, tìm kiếm không có kết quả, Vương Trung Đỉnh đành phải tự mình đến nhà xin tiểu thúc thả người.

  Không ngờ, thái độ Vương Hải Chí vô cùng kiên quyết.

  “Ta không thể nào khinh địch tha cho hắn như vậy!”

  Vương Trung Đỉnh nhẫn nại giải thích: “Chuyện này có hiểu lầm, lúc đó cậu ta không hề tỉnh táo, là trong trạng thái mộng du.”

  “Cháu lừa ai đó? Ta đã sớm xem qua băng ghi hình theo dõi, cũng hỏi qua bác sĩ! Người mộng du sẽ hành động theo thói quen, nhưng chuyện Y Lộ đổi phòng hắn không hề biết! Coi như hắn lén vào phòng bên cạnh là hành động theo thói quen, nhưng sau đó sao lại chạy đến phòng đối diện? Chuyện này người mộng du có thể làm được sao?”

  “Cháu cảm thấy có người âm thầm dẫn đường, ở hiện trường có lưu lại một bút ghi âm, tuy rằng không còn…”

  Vương Hải Chí trực tiếp ngắt lời Vương Trung Đỉnh, “Cháu không cần tiếp tục giải thích thay hắn, ta đã nói với cháu rồi, người này căn bản không đáng! Nhân phẩm tồi tệ, tố chất quá kém, để hắn ở lại công ty chính là sai lầm!”

  “Người không thể nói cậu ấy như vậy!” thái độ Vương Trung Đỉnh đột nhiên cứng rắn.

  Vương Hải Chí nháy mắt mặt đen, “Cháu lại vì một tên hèn hạ gây xích mích với ta?”

  Nghe được ba chữ “Tên hèn hạ”, hai mắt Vương Trung Đỉnh chợt chuyển màu đỏ tươi, ẩn trong đó là hung ý không kiêng nể.

  “Tôi lặp lại lần nữa, chú nói lời sạch sẽ chút!” Vương Trung Đỉnh lớn tiếng cảnh cáo.

  Lông mao toàn thân Vương Hải Chí bị dựng đứng.

  “Ta cho cháu biết, công ty này là ta sáng lập lên, ta mới là chủ nhân chính thức chủa công ty này! Ta ngay bây giờ có thể tập hợp ban giám đốc, nói phế cháu là lập tức phế!”

  Nghe mùi khói thuốc súng ngày càng đậm, Phùng Tuấn vội vàng tiến đến khuyên can Vương Trung Đỉnh.

  “Vì một nghệ sĩ mà trở mặt với người nhà thật không đáng đi? Đi, chúng ta đi về trước, đi về trước…”

  Vương Trung Đỉnh cương lên bất động, ánh mắt như một cái đinh ghim lên mặt Vương Hải Chí.

  “Lấy đại cục làm trọng.” Phùng Tuấn nhỏ giọng nhắc nhở.

  Vương Trung Đỉnh rốt cục cưỡng chế một thân lệ khí, quay đầu rời đi.

  Trở lại văn phòng, Vương Trung Đỉnh hỏi Phùng Tuấn: “Hướng đi tài chính tra đến đâu rồi?”

  “Chỉ tra được một phần.” Phùng Tuấn nói.

  Ánh mắt của Vương Trung Đỉnh nhìn chằm chằm vào báo cáo trước mặt khiến cho người khác kinh sợ, lạnh giọng nhắc nhở: “Trọng điểm kiểm tra bất động sản.”

  “Bất động sản đã tra qua, nửa năm trước Y Lộ mua một căn nhà, lúc ấy chủ tịch còn chưa ra mặt.”

  “Nhất định là ông ta dùng hộ khẩu giả.” Vì thế Phùng Tuấn buồn bực, “Như vậy điều tra lại càng khó khăn, tuyệt đối không phải vài ngày có thể thu phục.”

  Chuyện này cũng khiến Vương Trung Đỉnh phi thường đau đầu.

  Y lại nhịn không được hỏi Nhị Lôi: “Vali của Hàn Đông có những thứ gì?”

  Vấn đề này Nhị Lôi đã phải trả lời vô số lần, trong lòng Vương Trung Đỉnh rất rõ ràng, nhưng vẫn quản không được miệng mình.

  Nhị Lôi thở dài, “Khả năng chúng ta có thể cứu cậu ấy ra quá thấp, hiện tại hi vọng duy nhất chính là cậu ấy tự mình phát huy thần lực chạy ra ngoài.”

  Phùng Tuấn lại phóng ánh mắt khinh thường sang Nhị Lôi, “Cậu cho là bảo tiêu bên kia của chủ tịch đều là nuôi tốn cơm?”

  Một giọng nói ngọt ngào đột nhiên vang lên ở cửa.

  “Tự anh ấy có thể thoát ra!”

  Ba người cùng quay đầu.

  Thẩm Sơ Hoa mang một gương mặt khí phách cùng thanh âm ngọt ngào hoàn toàn không ăn nhập tiến đến.

  “Em đã sắp xếp đồ dùng nữ trong hành lý của Hàn Đông, hơn nữa còn nhắc nhở có thể dùng lúc cần thiết để giải quyết phiền toái.”

  Phùng Tuấn cùng Nhị Lôi đều bị đồng chí Thẩm Sơ Hoa nhìn xa trông rộng làm cho kịch chấn.

  Ngay cả Vương Trung Đỉnh cũng phá lệ mỉm cười, vỗ vỗ đầu Thẩm Sơ Hoa tán thưởng nói: “Tôi thật sự không nhìn lầm người.”

  Thẩm Sơ Hoa hạnh phúc đến thiếu chút nữa nhảy chồm qua.

  Vương Trung Đỉnh kia vốn vôcùng khinh thường trò cầu nguyện, lại càng không tin tưởng thần giao cách cảm,nhưng đêm nay lại lặp đi lặp lại mặc niệm: Baby, em nhất định phải nghĩ ra cách…

  Chương 162: Phản hắc

  Hàn Đông hai ngày này quả thật bị đánh không ít.

  Hơn nữa mỗi đêm, hai bảo tiêu canh cửa đến mí mắt không mở ra được, Hàn Đông ở bên trong lại cố ý cao điệu ngáy ngủ, quả thực rất thiếu đánh.

  Hai bảo tiêu này coi như cũng có chút nhân tính, biết rõ phải đến hành hạ một cái bao cát sống, cho nên mỗi lần cũng không trực tiếp đánh lên người. Mà dùng chiếu bọc lấy Hàn Đông, ở bên ngoài các loại đấm đá đến tuyệt đối là muốn sống không được!

  Hàn Đông ở bên trong gào mặc dù vẫn gào, đến khi vừa rút chiếu ra, bộ dạng thiếu đánh vẫn là thiếu đánh.

  “Đánh a, dùng sức mà đánh.” Hàn Đông nói.

  Mặt hai bảo tiêu chết cứng, chưa thấy qua minh tinh nào mạnh miệng như vậy!

  “Ta đã tính ra kết cục bi thảm của các người, nói thật, anh em trong lòng rất không đành. Các người cứ cố gắng đánh nhiều vào, sau này ta còn có thể thanh thản một chút.”

  Bảo tiêu cười lạnh, “Bọn ta thật sự cũng là con người, cầu được ước thấy, ngươi hiện tại thu hồi những lời này vẫn còn kịp.”

  Hàn Đông nói: “Ta thu…”

  Bảo tiêu vừa muốn nhân cơ hội làm khó dễ, chợt nghe Hàn Đông tiếp một câu, “Ta thu con mẹ các người!”

  Hậu quả có thể nghĩ.

  Hàn Đông ngay cả giường cũng không bò lên được, nằm liệt trên mặt đất đã hơn nửa ngày.

  Nửa đêm, hai bảo tiêu vừa ngáp vừa nói chuyện phiếm.

  “Hàng này sao hôm nay không ngáy ngủ nữa?”

  “Đúng a, tôi cũng thấy yên tĩnh quá.”

  “Sẽ không phải bị chúng ta đánh đến có chuyện rồi chứ?”

  Hai bảo tiêu vội vàng mở cửa ra.

  Kết quả vụt trợn tròn mắt.

  Người vẫn là người kia, quần áo vẫn là quần áo đó, nhưng mặt hoàn toàn thay đổi.

  Lúc đầu bảo tiêu cũng hoài nghi là Hàn Đông đóng giả, nhưng độ giống nhau quá thấp. Hơn nữa ngực ra ngực, mông ra mông, đùi đẹp ra đùi đẹp… Hoàn toàn, từ đầu, không thể liên tưởng đến tên Hàn Đông miệng tiện kia.

  Một bảo tiêu chạy qua hỏi, “Tỉnh, tỉnh, cô từ đâu tới?”

  “Đại mỹ nữ” không phản ứng chút nào.

  Bảo tiêu kia lật tung hành lý của Hàn Đông, nói: “Nữ trang lúc trước ở trong vali không còn.”

  Tinh thần mệt mỏi hơn nữa sốt ruột khiến hai bảo tiêu mất đi sức phán đoán, nhất trí cho rằng Hàn Đông đã bị người đánh tráo. Vì thế lao ra khỏi phòng, tập hợp vài bảo tiêu phía dưới cùng đi tìm.

  Sau khi tất cả ra ngoài, Hàn Đông mới từ trên giường ngồi dậy. Cầm lấy nữ trang giấu trong túi chữ nhật, đổi xong nghênh ngang đi ra ngoài.

  Hai bảo tiêu tìm được một lúc mới nhớ tới một chuyện.

  “Bọn chúng đánh tráo sao không tìm một nam nhân?”

  “Vô nghĩa, nữ nhân dễ chui vào đó hơn thôi!”

  Nghĩ vậy, hai bảo tiêu có vẻ như nhận ra được gì đó.

  “Nói cách khác người đàn bà kia là tự mình chui vào giúp Hàn Đông thoát thân? Cô ta hẳn là, nguy rồi!”

  Lúc này hai bảo tiêu mới nghĩ ra thì đã muộn, Hàn Đông đã sớm thừa dịp hỗn loạn hết sức chạy trốn.

  Bọn chúng đành phải thông báo cho những bảo tiêu khác: “Đừng tìm Hàn Đông, hắn không biết đã chạy đến đâu rồi. Tìm một cô gái, cô ta nhất định không chạy xa!”

  “Trông như thế nào a?” Mặt khác bảo tiêu hỏi.

  “Tôi cũng không tả được, dù sao rất đẹp. Đúng rồi, đúng rồi, nàng mặc quần áo Hàn Đông!”

  Nói như thế chẳng bằng không nói, Hàn Đông đi trên đường, mấy bảo tiêu liên tiếp chạy qua bên cạnh hắn, đều bởi vì “mặc” mà loại hắn khỏi phạn vi tìm kiếm.

  Chuyện ngoài ý muốn này kinh động đến giấc ngủ của Vương Hải Chí.

  Y Lộ thấy Vương Hải Chí ngồi dậy, vội hỏi: “Anh làm gì thế?”

  “Hàn Đông tiểu tử đó chạy trốn rồi.”

  “Chạy rồi?”

  “Ừ, do Vương Trung Đỉnh đánh tráo.”

  Sắc mặt Y Lộ đổi đổi, không nói tiếp.

  Vương Hải Chí đột nhiên dùng ánh mắt hoài nghi đánh giá Y Lộ, “Không phải em mật báo chứ?”

  “Em mật báo?”

  “Bằng không sao Vương Trung Đỉnh lại biết căn nhà kia?”

  Y Lộ ngây ngốc nhìn thấy Vương Hải Chí, một câu cũng không giải thích, lẳng lặng nằm xuống.

  Vương Hải Chí thấy bộ dạng này của cô ta lại mềm lòng, ẩn đi các loại tức giận mềm giọng khuyên hống. Lại hôn lại chạm vào không đầy một lát cảm giác đã tới rồi, thậm chí có chút không muốn xuống giường nữa.

  “Được rồi, anh nhanh đi làm chuyện quan trọng đi, tránh nói em là vì kéo dài thời gian để cho hắn chạy trốn mới cố ý giữ anh.”

  Vương Hải Chí lưu luyến sờ soạng mông Y Lộ một lúc mới đi.

  Lái xe hỏi Vương Hải Chí, “Chúng ta tự lái xe hay là bắt xe?”

  Vương Hải Chí vẻ mặt cẩn thận: “Bắt xe, ngộ nhỡ là một cái bẫy, tiểu tử đó căn bản là không chạy đi, chúng ta như vậy sẽ trúng kế bại lộ hành tung.”

  “Vâng.”

  Kết quả, Vương Hải Chí trăm nghìn lần không nghĩ tới chính là, ngay tại một nơi cách khách sạn không xa, có một chiếc taxi đã cắm rễ ở đây 3 ngày 3 đêm không chớp mắt.

  Rốt cục, Vương Hải Chí cản xe này lại.

  Xe chạy vững vàng trên đường, tới khi cách khu nhà cấp cao còn có hai cây số, Vương Hải Chí đột nhiên hô một tiếng.

  “Dừng xe!”

  Lái xe lập tức phanh xe dừng lại, ở mặt ngoài thoạt nhìn rất bình tĩnh, kỳ thật trong lòng dị thường khẩn trương.

  Bởi vì hắn nhìn thấy Hàn đại mỹ nhân đang đi bộ.

  Vương Hải Chí cũng là thấy người này mới kêu dừng.

  Ngày đó Hàn Đông và Lý Thượng “Diễn viên đại chiến” Vương Hải Chí không tham gia, cũng chưa từng thấy qua bộ dạng giả nữ của Hàn Đông. Đột nhiên kêu lái xe dừng, đơn thuần là bị kinh diễm đến phản ứng vô thức.

  Sau khi xuống xe, Vương Hải Chí đi tới chỗ Hàn Đông, nho nhã lễ độ hỏi: “Tiểu thư, có thể cho tôi một phương thức liên lạc với cô không? Tôi là chủ tịch Trung Đỉnh điện ảnh và truyền…”

  Hàn đại mỹ nhân hoàn toàn không để ý tới, cứ thế mở cửa xe, một mạch ra phía sau xe ngồi.

  “Lái xe, lái xe!”

  Vương Hải Chí nhìn xuyên qua cửa kính xe thấy rõ mặt Hàn đại mỹ nhân, tuy rằng nhắm hai mắt nhưng bởi vì là đang nằm cho nên không hề thấy có gì không phù hợp. Hai cái đại chân dài từ đũng váy lộ ra, đối diện với hai tròng mắt nóng cháy của Vương Hải Chí.

  Xe đã đi rất xa, Vương Hải Chí mới hồi phục lại tinh thần.

  Đẹp quá đẹp, đáng tiếc hữu duyên vô phận.

  Tới khu nhà cấp cao, hình bóng Hàn đại mỹ nhân còn bám chặt trong đầu Vương Hải Chí không đuổi đi được. Thế nên lão xác định Hàn Đông đã thật sự đã đào tẩu, cũng không có bộ dạng phẫn nộ trong dự đoán.

  Theo dõi băng ghi hình để điều tra, video phòng Hàn Đông luôn trong trạng thái mất kiểm soát. Nhưng tất cả bên ngoài đều bình thường, cho nên âm kém dương sai mà xác minh chuyện đánh tráo là thật.

  Đến đây mấy bảo tiêu ngay cả đầu cũng nâng không nổi.

  Vương Hải Chí lúc này mới kích động, “Nữ nhân này là phái tới đánh tráo với Hàn Đông?”

  Bảo tiêu gật gật đầu.

  “Quả thực hoang đường!”

  Vương Hải Chí trong lòng thầm nghĩ: nữ nhân xinh đẹp như vậy, lại dùng để thay tiểu tử ngu ngốc kia?

  Bảo tiêu lo sợ bất an chờ cơn thịnh nộ, không ngờ Vương Hải Chí không những không nổi bão, trong mắt thế nhưng mơ hồ hàm chứa vài tia hứng thú.

  Không ngờ là cô ta? Lại là cô ta?

  “Cho các cậu một cơ hội lập công chuộc tội, tra bằng được thông tin về nữ nhân này cho tôi.”

  Y Lộ lo lắng đến không ngủ được, rốt cục nghe được tiếng cửa phòng mở, ngẩng đầu thấy trên mặt Vương Hải Chí mang thần thái khác thường.

  “Tìm được Hàn Đông rồi sao?” Y Lộ hỏi.

  “Không có, vẫn để tiểu tử đó trốn thoát.”

  Y Lộ kinh ngạc, “Vậy sao anh lại hưng phấn như thế?”

  “Anh hưng phấn sao?” Vương Hải Chí cũng không ý thức được.

  Y Lộ ôn nhu trả lời: “Đùa anh thôi, mau nghỉ ngơi đi.” Nói xong định cởi quần áo Vương Hải Chí.

  Vương Hải Chí lúc trước khi đi các loại thèm muốn, kết quả sau khi trở về nhìn thân hình Y Lộ trần trụi, đột nhiên lại không còn cảm giác nữa.

  Y Lộ biết chuyện Hàn Đôngảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc của Vương Hải Chí, cũng không hoài nghi, trựctiếp ôm lão nằm ngủ.

  Chương 163: Khó có thể tiêu tan

  Vương Trung Đỉnh đã thành túc chờ ở nhà hai ngày nay, hôm nay cuối cùng cũng nhận được điện thoại của lái xe.

  Tài xế đã hứa sẽ mang Hàn Đông bình an vô sự trở về, nhưng Vương Trung Đỉnh vẫn một mực muốn tự mình đến đón.

  Mười mấy phút sau, hai chiếc xe tụ lại ở trên đường.

  “Quá nguy hiểm, hơi kém bị chủ tịch phát hiện.” Tài xế biểu tình vẫn còn sợ hãi.

  Vương Trung Đỉnh lại bình tĩnh, “Vất vả cho cậu.”

  Tài xế cười cười, “Phải là vất vả Hàn Đông mới đúng, may là có chiêu này của cậu ấy, nếu không tôi ngồi xổm đến sang năm cũng chưa chắc có thể dò được địa chỉ phòng tân hôn của chủ tịch.”

  “Cậu đi về nghỉ ngơi sớm một chút, mấy ngày nay khổ cực rồi.”

  “Vâng, Vương tổng cũng nghỉ ngơi sớm một chút.”

  Một khắc trước khi tài xế vừa rời đi, Vương Trung Đỉnh vẫn là một bộ biểu tình hờ hững tự nhiên. Chờ người ta vừa khuất bóng, Vương Trung Đỉnh liền vèo lao vào trong xe, hung hăng hôn một cái trên mặt Hàn Đông.

  Giỏi lắm!

  Tạm thời dừng cảm xúc kích động, Vương Trung Đỉnh lái xe mang Hàn Đông về nhà.

  Tháo trang sức, tắm rửa, kiểm tra thân thể…mới làm được một nửa, Hàn Đông liền tỉnh.

  “Mẹ kiếp, đây là ở nhà sao?” Bàn tay của Hàn Đông các loại xoa các loại vặn vẹo ngũ quan Vương Trung Đỉnh.

  Vừa rồi lúc Hàn Đông chưa tỉnh, Vương Trung Đỉnh là các loại tri kỷ các loại ôn nhu. Chờ hắn vừa tỉnh, gánh nặng chồng chất lại dâng lên.

  “Bị đánh không?” Tức giận hỏi.

  Hàn Đông nhất định không thể ẩn nhẫn, nhất định không thể khách khí với hai vị anh em kia. Vì thế đem tình huống bị đánh thêm mắm dặm muối kể một hồi, đem bọc chiếu đánh đổi thành trực tiếp đánh, vẻ mặt mong mỏi lão công mở rộng chính nghĩa.

  Không ngờ, Vương Trung Đỉnh hừ nói: “Đánh em cũng đáng.”

  Hàn Đông một bộ diễn cảm khổ đại thù sâu, “Anh xem em đã bị đánh thành cái dạng gì rồi?” Nói xong liền vun vút tìm trên người, kết quả lại không một dấu vết.

  “Cái rắm, hai tên này tuyệt đối là đồ đệ của anh, đánh người đau đớn không có dấu vết! Em đã nói với anh lúc ấy tuyệt đối…”

  Vương Trung Đỉnh đặc biệt không muốn nghe chuyện này, liền trực tiếp ngắt lời.

  “Được rồi, nhanh chóng ngủ đi.”

  Hàn Đông rất nhanh lại ngủ, sau khi ngủ theo thói quen ghé đến ôm qua Vương Trung Đỉnh.

  Không biết có phải là bởi vì được ôm quá chặt hay không, Vương Trung Đỉnh cảm giác thân thể Hàn Đông nóng bất thường.

  Y chạm thử Hàn Đông một cái, quả thật có chút phát sốt, nhưng không nghiêm trọng. Vương Trung Đỉnh chưa cho Hàn Đông uống thuốc, chỉ đắp thêm một chăn mỏng.

  Nhưng không đầy một lát, Hàn Đông đã đá văng.

  Vương Trung Đỉnh lại đắp kín cho hắn.

  Kết quả không đầy một lát, Hàn Đông lại đá văng.

  Vương Trung Đỉnh dùng chăn bọc Hàn Đông lại, kết quả vừa khẽ quấn không sao*, Hàn Đông nháy mắt tru lên.

  (là một cách nói, bề ngoài như chẳng hề gì, phần sau của câu thì có chuyển ý)

  “Mẹ kiếp! Buông lão tử ra!”

  Vương Trung Đỉnh chán nản, người ta hầu hạ còn hung hăng như vậy?

  Vì thế lại bọc chặt lại cho hắn.

  Lần này Hàn Đông nóng nảy, một quyền đánh lên ngực Vương Trung Đỉnh, cả giận nói: “Ngươi dám đánh lão tử nữa xem!”

  Vương Trung Đỉnh không khỏi nổi lên lòng nghi ngờ, Hàn Đông mặc dù hỗn, nhưng tuyệt đối không hỗn đến mức độ này.

  (Hỗn 浑 chắc là trong từ hỗn đản)

  Y lại thử bọc Hàn Đông lại, hơn nữa che phủ gắt gao.

  Hàn Đông quả nhiên kịch liệt giãy dụa, một bên giãy dụa một bên chửi tục không ngừng, cảm giác lúc ấy đã nghẹn lên không mắng nổi.

  Vương Trung Đỉnh nghe rõ.

  Mùi vị dâng lên trong lòng khó có thể hình dung, đau xót gấp nhiều lần so với bộ dạng giả đáng thương vừa rồi Hàn Đông thảm thống với mình.

  Lần đầu tiên có cảm giác bản thân vô dụng như thế.

  Sáng hôm sau, Hàn Đông tỉnh lại lập tức ngao ngao lên đòi ăn.

  Vương Trung Đỉnh chỉ cho hắn ăn một ít thức ăn lỏng.

  Hàn Đông kháng nghị đủ kiểu, bất quá cuối cùng vẫn phải thỏa hiệp.

  Lúc đang ăn phát hiện ánh mắt Vương Trung Đỉnh luôn nhìn chằm chắm vào mình, lúc ăn xong Vương Trung Đỉnh cũng vẫn dõi theo, ánh mắt đặc biệt quái dị.

  “Làm sao vậy?” Hàn Đông nhịn không được hỏi.

  Trong giọng nói Vương Trung Đỉnh có một chút nghi ngờ, một chút không phục.

  “Em thật sự… là thầy tướng số?”

  Hàn Đông xấu xa cười, “Sao vậy, anh có thể coi là vậy a?”

  “Em trước tiên nói cho tôi một chút, em có thể tính ra cái gì? Không chỉ nói hôn nhân, phong thuỷ linh tinh, tôi muốn nghe cụ thể.”

  Hàn Đông nghĩ nghĩ, nói: “Có hơn, dài có thể tính vận mệnh cả đời để ý hướng đi, ngắn có thể tính vận trình ba năm ngày. To có thể tính tính tình mê, nhỏ có thể tính tình hình gia đình cụ thể. Tiếp tục thần một chút, ngay cả chí sinh trưởng trên người anh thế nào đều có thể tính ra…”

  Vương Trung Đỉnh như trước cảm thấy thực vô nghĩa.

  “Em là tính như thế nào ra?”

  Hàn Đông nói: “Có vài cái có thể theo một ít quy luật, nhưng không phải trăm phần trăm phù hợp. Có vài cái cũng chỉ vừa ý không đáng nói truyền, nói trắng ra là toàn bộ bằng nhận thức.”

  “Nhận thức của em là từ đâu tới?”

  “Em cũng không chắc, trước đây nghe một lão thái thái trong thôn nói ông ngoại em chính là một cao nhân. Lúc em còn ở trong bụng mẹ, lão đã tính ra ngày giờ sinh, thật là một phút một giây cũng không lệch.”

  Vương Trung Đỉnh càng nghe càng mơ hồ, “Em nếu đã là thầy tướng số, còn rơi vào chuyện như vậy?”

  Hàn Đông nghiêm trang: “Có vài tai hoạ không thể tránh, tránh đi tai hoạ đồng thời cũng sẽ tránh đi phúc hỉ.”

  “Cứ tránh đi đi.” Vương Trung Đỉnh đột nhiên nói.

  Hàn Đông sửng sốt, “Ý gì?”

  “Em muốn cái phúc hỉ gì a? Không thêm phúc cũng vẫn là đầy đủ! Thà rằng tránh đi phúc hỉ, cũng không thể có một chút tai họa!”

  Hàn Đông vẫn không hiểu được, “Anh rốt cuộc muốn nói cái gì a?”

  Vương Trung Đỉnh cuối cùng cũng phải phun ra một câu.

  “Tính xem vận thế mấy ngày nay của em.”

  “A?”

  “Nhiều lời vô nghĩa như vậy làm gì? Bảo em tính thì tính đi”

  Hàn Đông bấm ngón tay tính toán, sắc mặt có vẻ không lạc quan.

  Vương Trung Đỉnh thế nhưng lại thật sự lo lắng.

  “Bản thân thì thật không có gì, bất quá em tính ra một thời gian ngắn nữa anh sẽ có chuyện phải cầu ở em. Ba ngày một cầu nhỏ, nửa tháng một cầu lớn.”

  Vương Trung Đỉnh hừ lạnh một tiếng, “Không thể xảy ra.”

  Hai ngày sau đó, Vương Trung Đỉnh rốt cục mang Hàn Đông ra ngoài ăn no nê một chuyến.

  Hàn Đông bình thường vào bữa đều ăn như hổ đói, sau vài ngày đói bụng, quả thực chuyển sang cắn nuốt như dã thú.

  Không gian nhà ăn rất tao nhã, không khí mị người, cho nên tiếng Hàn Đông kia vong tình hút ra tiếng có vẻ đặc biệt chói tai.

  Vương Trung Đỉnh không cần đảo mắt, cũng có thể cảm giác được bốn phía đang ném tới ánh mắt xem thường.

  Trong lòng Hàn Đông lại bắt đầu YY, Vương Trung Đỉnh nhất định sẽ coi thường ánh mắt mọi người, trên mặt viết sáu chữ to ─ tôi cưng chiều, có gì lạ?

  Mà sự thật tình hình là, Vương Trung Đỉnh vẻ mặt nhẫn nhịn đủ rồi.

  “Tôi nói, em có thể chú ý một chút không?”

  “Em nhìn xem có ai như em không?”

  “Em không lo xấu mặt nhưng tôi ngại!”

  Hàn Đông lại khinh bỉ, “Anh không biết là nam nhân ăn cơm nhã nhặn nhìn quá cường điệu sao?”

  Vương Trung Đỉnh không nói gì, chằm chằm nhìn hắn.

  Hàn Đông phát hiện không khí không đúng, lập tức cười cười làm lành, “Không không không, em không nói anh…”

  Vương Trung Đỉnh vẫn trầm mặt.

  Hàn Đông gắp lên một viên chả tôm, đưa đến miệng Vương Trung Đỉnh muốn lấy lòng.

  “Ăn đi.”

  Chỉ có mình Vương Trung Đỉnh biết, người như y há mồm trước mặt người lạ cần từ bỏ bao nhiêu thể diện.

  Kết quả hoàn tử đã đưa đến gần miệng, đũa trong tay Hàn Đông đột nhiên khẽ run, hoàn tử cứ thế rơi vào cằm Vương Trung Đỉnh rồi lộn một vòng, cuối cùng dâng hiến cho mặt bàn.

  “Một miếng nữa, lại một miếng nữa nào.”

  “Đủ rồi!”

  “…”

  Trở lại văn phòng, Vương Trung Đỉnh hỏi Hàn Đông: “Ăn no chưa?”

  Hàn Đông vẻ mặt thỏa mãn.

  “Thoải mái không?”

  “Thích, đặc biệt thích.”

  “Bóng ma trong lòng hoàn toàn biến mất chưa?”

  Hàn Đông ôm lấy cổ Vương Trung Đỉnh cười xấu xa, “Ngay từ ánh mắt đầu tiên nhìn thấy anh, liền không còn thấy bóng ma gì nữa rồi.”

  “Vậy em tiến lên phía trước hai bước.” Vương Trung Đỉnh nói.

  Hàn Đông khó hiểu làm theo.

  “Xoay người.” Vương Trung Đỉnh lại nói.

  Hàn Đông lúc này mới ý thức ra nguy hiểm sắp giáng xuống, đáng tiếc đã quá muộn.

  “A a a… Sao lại đá em?”

  “Em nói xem vì cái gì? Buổi tối mộng du chạy đến quán rượu, còn chui vào phòng người ta, có phải đều là em làm hay không?”

  “Em bị bôi đen!”

  “Nếu tâm vô tạp niệm, người ta có thể lợi dụng sao?”

  Hàn Đông vẫn chưa giãy dụa cầu xin tha thứ, Vương Trung Đỉnh cũng không thể mềm chân.

  “Đứng thẳng! Không được trốn, trốn một lần đá 10 cái!”

  Hàn Đông kêu gào, “Không né đau a!”

  “Không thương tôi đánh em làm gì? Bỏ tay ra!”

  “Người ta khi dễ em thì thôi đi, anh còn góp vui theo!”

  “Bọn họ làm gì là việc của bọn họ, tôi đá phần của tôi.”

  “Vậy anh cũng đừng đá mãi một bên, đổi bên kia được chưa a?” =))))))

  “Lười đổi.”

  “A a a a a… Còn mấy cái a?”

  “Còn ba cái.”

  Hàn Đông cắn răng kiên trì đến cuối cùng.

  “Ngao!”

  “Ngao ─!”

  “Ngao ──!!”

  Vốn tưởng rằng đã xong, kết quả cơ thể mới vừa thả lỏng, lại phát ra một tiếng càng to rõ “Ngao”, hơi kém ép vỡ nát thủy tinh.

  “Vì sao lại đá thêm một cái???” Hàn Đông không thể nhẫn nhịn.

  Vương Trung Đỉnh thản nhiên trả lời: “Ai bảo em làm hoàn tử rơi xuống cằm tôi.”

  “Lòng dạ anh cũng quá hẹp hòi đi?”

  Hàn Đông tựa như một con chó pug ở sau lưng Vương Trung Đỉnh gâu gâu gâu, khóe miệng Vương Trung Đỉnh mơ hồ hàm chứa nụ cười nhẹ.

  Dùng loại phương thức đặc biệt này nị oai đủ rồi, Hàn Đông mới hỏi: “Chuyện của em Minh nhi chưa biết phải không?”

  Vương Trung Đỉnh nói: “Chưa nói cho cậu ta biết.”

  “Vậy cũng tốt, Minh nhi mặt ngoài nhìn có vẻ bình tĩnh, nhưng yếu đuối hơn bất kì ai, ngàn vạn lần không thể để cho…”

  Hàn Đông đang nói đột nhiên cảm thấy không khí không đúng, hoả tốc lẻn xa ba thước có hơn thở dài.

  “Em có thể đi tìm Minh nhi không?”

  Vương Trung Đỉnh phất phất tay, “Đi đi.”

  Hàn Đông vừa đi không đầy một lát, Phùng Tuấn liền gõ cửa bước vào.

  “Bất động sản đã tra ra, chứng thật là dùng thân phận giả để mua, thủ tục vô cùng cẩn thận, thật sự là rất nhọc công.”

  Mặt Vương Trung Đỉnh trầm xuống, “Ông ta có tiếp tục truy xét Hàn Đông bỏ trốn không?”

  “Không có, tôi nghĩ trong lòng ông ta hẳn là rất rõ ràng, nhược điểm bất động sản đã bị ta nắm được, ông ta chỉ có thể xử lý lạnh, dù sao dì của anh cũng không phải rơm rạ hiền lành.”

  Vương Trung Đỉnh gật gật đầu, cũng không hỏi thêm nữa.

  “Bất quá…” Phùng Tuấn chuyển hướng, “Ông ta lại một mực hỏi thăm Mỹ nữ kia.”

  “Mỹ nữ?” Vương Trung Đỉnh khó hiểu.

  Phùng Tuấn cười cười, “Chính là cái người Hàn Đông giả dạng.”

  Vương Trung Đỉnh hung hăng hít một hơi, làm sao mới có thể bớt lo lắng đây?

  Đang buồn bực, tiểu Lương lại tới nữa, hơn nữa mang đến một tin tức càng phá hỏng tâm trạng hơn.

  Bút ghi âm không khôi phục được.

  “Tìm rất nhiều nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp cũng chưa phá giải được, có lẽ là hỏng thật rồi.”

  Vương Trung Đỉnh đưa tay, “Đưa tôi đi.”

  Tiểu Lương đành bất đắc dĩ đưa tới.

  Buổi tối, Vương Trung Đỉnh mang bút ghi âm về nhà, tự mình mân mê nửa ngày vẫn chưa được. Sau đột nhiên lại nghĩ đến vợ hiền vạn năng của mình, lập tức gọi tới thư phòng.

  “Giúp tôi một việc gấp.”

  “Giúp? Em không nghe lầm chứ? Anh vừa nói giúp?”

  Vương Trung Đỉnh tức giận, “Em giúp không?”

  “Còn phải xem anh cầu hay không.”

  Vương Trung Đỉnh kéo mặt mũi không hạ, nhưng vì để tra chân tướng đến cùng, chỉ có thể không nặng không nhẹ vứt ra hai chữ.

  “Cầu em.”

  Hàn Đông các loại đắc ý, “Em nhớ người nào đó đã nói không thể xảy ra a ~ tên vương bát đản nào nói? Ân?”

  Vương Trung Đỉnh đạp nhẹ một cước lên mông Hàn Đông, trầm mặt đi ra ngoài.

  Hàn Đông mân mê hơn nửa giờ mới khôi phục một đoạn ngắn, mới vừa lưu vào máy tính, còn chưa kịp nghe, đã bị Tây Tây túm đi rồi.

  “Đuôi sam thúc thúc, cháu dẫn chú đi xem vật này.”

  “Đừng kêu ba chữ đuôi sam thúc, không phải cháu cũng có đuôi sam sao?”

  “Chú cũng có thể gọi cháu là thúc thúc.”

  “…”

  Vương Trung Đỉnh đi vào thư phòng, thấy máy tính đã lưu một đoạn âm tần ngắn, trực tiếp ấn phát.

  Bên trong truyền ra một giọng nam trầm.

  “Hàn Đông gần đây thế nào?”

  Vương Trung Đỉnh còn chưa nghe được đoạn tiếp theo, đã có một người từ cửa xông vào.

  “Sao em lại nghe thấy tiếng Diệp ca?”

  Lời này vừa nói ra, Vương Trung Đỉnh hoàn toàn cứng lại.

  Âm tần tiếp tục truyền.

  “Dĩ nhiên muốn rồi, có thể không muốn sao?”

  Hàn Đông cũng cứng lại rồi.

  Không khí nháy mắt lạnh xuống, hai người đều cảm thấy một dòng khí lạnh từ cột sống ngược lên.

  Chuyện Calne, chuyện Du Minh, chuyện bọc chiếu đánh, chuyện chạy đến dạ điếm… Tất cả, đối với Vương Trung Đỉnh đều chỉ là sấm to điểm nhỏ, đá vài đá làm ồn ào một trận lại trôi qua.

  Nhưng Diệp Thành Lâm, y khó mà không để trong lòng.

  Chương 164: Rốt cục sáng tỏ

  “Còn tiếp tục phục hồi không?” Hàn Đông thử hỏi.

  Vương Trung Đỉnh ừ một tiếng mặt không biến sắc.

  Hàn Đông lần thứ hai mân mê, ngay cả bản thân hắn cũng không rõ mình cố chấp nhất như thế để tìm ra chân tướng, hay là để tìm thêm tin tức về Diệp Thành Lâm.

  20′ sau, đoạn ghi âm còn lại khôi phục hoàn thành.

  Vương Trung Đỉnh bình tĩnh mở lên, Hàn Đông bình tĩnh nghe, hai loại bình tĩnh đan chéo, nổi lên không khí cực kì không bình tĩnh.

  “Tôi a? Vẫn luôn ở đó, rất tốt.”

  “Ngày đó lần đầu tiên đặc biệt ngồi xe vào trong thành phố xem, diễn thật sự rất tốt, cậu ấy chính là khối liêu.”

  (Khối liêu: chỉ tài năng thiên phú)

  “Không có ý định liên hệ.”

  “Không phải người chung đường.”

  Nghe được hai câu trước, Hàn Đông còn rất bình tĩnh. Nghe đến hai câu sau, trong lòng đặc biệt có cảm giác không tốt.

  Âm tần đứt quãng, nghe tựa như giọng nói tin ngắn. Nhưng thật ra là hai người đối thoại, chỉ là tiếng của một người khác đã bị tách ra mà thôi.

  Về phần vị kia là ai, Hàn Đông trong lòng đã rất rõ ràng.

  “Đây là bút ghi âm tiểu Lương lấy được từ phòng cách vách trong khách sạn, em hẳn là nghe thấy giọng nói này, mới theo bản năng đi đến phòng đối diện a?”

  Vương Trung Đỉnh rất hi vọng Hàn Đông có thể nguỵ biện, chỉ cần thế bản thân mình liếc mắt một cái bỏ qua cũng tốt.

  Đáng tiếc Hàn Đông lại thừa nhận rồi.

  “Anh ấy ở phòng đối diện của em ba năm.”

  Vương Trung Đỉnh không phát hoả, cũng không có lý do phát hoả. Hàn Đông chỉ đi quán rượu một lần, mộng du liền nhớ hướng kia mà chạy đến. Diệp Thành Lâm ở phòng đối diện với hắn ba năm, hắn theo tiếng mà đi có thể chứng tỏ cái gì đây?

  Huống hồ đoạn ghi âm này còn xác minh Hàn Đông không có cái loại ý đồ này với Y Lộ, hoàn toàn tẩy trắng cho Hàn Đông. Vương Trung Đỉnh không chỉ có không nên trách cứ, còn phải tỏ vẻ an ủi mới đúng.

  Trên thực tế, Vương Trung Đỉnh cũng làm ra một thái độ thuần gia môn nhân.

  “Được rồi, đã hiểu lầm em.”

  Nghe nói như thế, Hàn Đông thở nhẹ nhõm một hơi.

  “Em còn tưởng rằng anh phải…” Hàn Đông nói được một nửa liền mắc kẹt.

  “Tôi phải làm sao?” Vương Trung Đỉnh hỏi.

  Hàn Đông cười hắc hắc, “Không có gì, không có gì, anh không phải loại người lòng dạ hẹp hòi này.”

  Sau đó, hai người vẫn cùng nhau tắm như thường ngày.

  Vương Trung Đỉnh vẫn như cũ giúp Hàn Đông lau, như cũ sẽ nhân cơ hội kẽo kẹt hắn xong lại ra vẻ bộ dạng nghiêm trang.

  Thân thiết trên giường cũng vẫn như thế.

  Hàn Đông vốn tưởng rằng Vương Trung Đỉnh sẽ nảy sinh tâm địa độc ác tra tấn mình, không ngờ Vương Trung Đỉnh vẫn rất quan tâm cảm giác của hắn, hầu hạ đến vô cùng thích.

  Buổi tối trước khi ngủ, Hàn Đông lại nắm chặt đại điểu của Vương Trung Đỉnh, thử phản ứng của y.

  Vương Trung Đỉnh nghiêng qua liếc Hàn Đông một cái, “Làm gì vậy?”

  “Không có gì, muốn nhìn anh một chút xem rốt cuộc có tức giận không.”

  “Tôi tức giận làm gì?” Vương Trung Đỉnh trang nghiêm làm bộ dạng không vấn đề gì.

  Hàn Đông lại triền ẩm đi, mặt trơ trán bóng cười.

  “Vậy em an tâm rồi.”

  Sau đó vài ngày, hai người vẫn hài hoà cùng nhau như vậy. Vương Trung Đỉnh vẫn mạnh miệng mềm lòng, vẫn “tên trộm tiểu sờ” cùng Hàn Đông ở văn phòng, vẫn đem hắn mang về nhà…

  Thoạt nhìn bên ngoài, Vương Trung Đỉnh quả thật che dấu rất khá.

  Nhưng dù có đàn ông thế nào, chỉ cần sa vào tình cảm, nhất định sẽ có sơ hở.

  Sơ hở này chính là ánh mắt.

  Trước kia ánh mắt Vương Trung Đỉnh luôn luôn dính trên người Hàn Đông, hiện tại ngoài những lúc cần thiết cơ bản đều tránh đi.

  Bất quá y dùng loại “chiến thuật cao cấp” này đối phó tên vô tâm vô phế kia căn bản có vẻ như không có tác dụng. Hàn Đông nên cười thì cười ha ha, nên uống thì uống, mỗi ngày làm việc xong dính đầu lên gối liền thăng.

  Nhưng là mộng du lại càng thường xuyên.

  Có đôi khi Hàn Đông ngủ trước, Vương Trung Đỉnh còn nghe điện thoại xử lý công việc, Hàn Đông cứ tới gõ cửa.

  Vương Trung Đỉnh mở cửa ra, Hàn Đông một bộ biểu tình ủy khuất nói: “Em vẫn chưa ngủ cùng cô ta.”

  Hàn Đông đã không phải là lần đầu tiên nói những lời này.

  Gần như mỗi lần Vương Trung Đỉnh ở lại phòng này gọi điện thoại, Hàn Đông đều sẽ đi qua gõ cửa, sau đó nói một câu như vậy.

  Vương Trung Đỉnh cảm thấy trong tiềm thức Hàn Đông cũng đã phát hiện sự thay đổi trong thái độ của mình, nhưng là hắn quy kết loại thái độ này của Vương Trung Đinh là vì vẫn canh cánh chuyện hắn đi vào phòng Y Lộ.

  Loại này lý giải nhầm này càng khiến Vương Trung Đỉnh thêm áp lực, nhất định không mở cửa cho Hàn Đông.

  Lúc đầu Hàn Đông dùng sức gõ cửa, nhất định muốn nói những lời này trước mặt Vương Trung Đỉnh. Sau vẫn mãi không ai mở ra, hắn cũng chỉ đứng ngoài cửa nói xong rồi đi.

  Cuối tuần, Hàn Đông cùng Du Minh đi dạo phố.

  “Ngày mai cậu rảnh không?” Du Minh hỏi.

  Hàn Đông vừa muốn nói có rảnh, liền phát hiện Du Minh là đang gọi điện thoại, căn bản không phải hỏi mình.

  Một lát sau, Du Minh còn nói: “Diễn tập kịch bản.”

  Không biết bên kia nói gì, Du Minh trộm liếc Hàn Đông một cái.

  “Hắn hiện tại đặc biệt bận, tôi không muốn làm phiền hắn.”

  Hàn Đông không nhận ra mình chính là “Hắn” trong câu chuyện, vẫn như người không liên quan đi lên phía trước.

  Sau khi cúp điện thoại, Hàn Đông hỏi: “Ai a?”

  “Một người bạn.” Du Minh vội vàng nói sang chuyện khác, “Cậu có biết công ty đang muốn tổ chức một hoạt động tuyển tú không?”

  “Tuyển gì?” Hàn Đông tò mò.

  “Nữ thần có đôi chân đẹp nhất.”

  Hàn Đông sửng sốt, ai lại nghĩ ra chủ ý này vậy.

  Du Minh trêu chọc: “Cậu biết không? Lúc tôi nghe thấy tin này, phản ứng đầu tiên chính là nghĩ đến cậu.”

  “Có tin tôi quất chết cậu không?”

  “…”

  Hai người cười nói trở về ký túc xá.

  Du Minh hỏi Hàn Đông: “Cậu và Vương tổng gần đây thế nào?”

  “Hai chúng tôi? Rất tốt a!”

  Du Minh gật gật đầu, không nói thêm gì nữa.

  Hàn Đông đột nhiên phát hiện một biến đổi rõ rệt.

  “Bây giờ cậu hỏi thăm chuyện tôi và Vương Trung Đỉnh, sao lại không nghiến răng nghiến lợi như trước nữa vậy?”

  Du Minh chết không thừa nhận, “Trước kia tôi có nghiến răng nghiến lợi sao?”

  Hàn Đông chỉ cười không nói.

  Vẻ mặt Du Minh lại né tránh mất tự nhiên.

  Buổi tối, Hàn Đông chào tạm biệt Du Minh trước khi ra về.

  “Tôi đi a!”

  Du Minh cũng không ngẩng đầu chỉ ừ một tiếng.

  Hàn Đông lại bắt đầu bới lông tìm vết, “Bây giờ cậu như thế nào lại không hỏi tôi có đến chỗ Vương tổng hay không? Tôi nhớ trước kia cậu đặc biệt khẩn trương vấn đề này.”

  “Cậu có thôi ngay không? Không thích tôi, còn phải bắt tôi cả ngày phải nhớ cậu a?” Du Minh tức giận.

  Hàn Đông cười để tiện, lại dùng giọng điệu vặn vẹo làm nũng: “Minh nhi a, bất luận khi nào tôi ngoảnh đầu lại, cậu cũng vẫn đứng đó chờ tôi được không?”

  “Thật có lỗi, tôi không thiếu đạo sĩ.”

  Hàn Đông, “…”

  Đêm khuya, Vương Trung Đỉnh lại ở thư phòng gọi điện thoại, phân phó Phùng Tuấn gửi báo cáo tài vụ.

  Kết quả mới vừa rời tay quẳng máy xuống, tiếng bước chân Hàn Đông lại vang lên ở cửa.

  Vương Trung Đỉnh không hiểu nổi, Hàn Đông vì sao lại mẫn cảm đối với việc mình gọi điện thoại như thế?

  Lần này, Hàn Đông lại chỉ đứng ở cửa sửng sốt một lát, một câu không nói quay trở về phòng.

  Một lát sau, Vương Trung Đỉnh lại nghe động tĩnh kì lạ ở bên ngoài.

  Hàn Đông không hiểu sao bắt đầu thu dọn đồ đạc của mình, ăn mặc chỉnh tề xong yên lặng rời đi.

  Tất cả phát sinh quá đột ngột.

  Thế nên lúc Vương Trung Đỉnh kịp phản ứng lao ra cửa, Hàn Đông đã không thấy bóng dáng.

  Đến lúc Du Minh gọi điện thoại cho Vương Trung Đỉnh, Vương Trung Đỉnh mới biết Hàn Đông trở về ký túc xá.

  Lúc Hàn Đông mộng du đều từ ký túc xá chạy đi khắp nơi, đây là lần đầu tiên từ nơi khác khác chạy về ký túc xá.

  Trong lòng Vương Trung Đỉnh giống như vừa bị khoét một khoảng trống lớn.

  Du Minh sớm đã biết màn “ngoài ý muốn” của Hàn Đông và Y Lộ ở khách sạn, cũng biết tình cảm giữa hắn và Vương Trung Đỉnh có xuất hiện vấn đề, nhưng cậu không biết nên khuyên như thế nào.

  Tất cả những gì cậu có thể làm chỉ là trong lúc Hàn Đông khó chịu chạy về, mở cửa rồi đắp chăn cho hắn.

  Sau đó nói thầm một câu: Tôi đương nhiên sẽ chờ cậu.

  Sau khi Hàn Đông đi rồi, Vương Trung Đỉnh càng cảm thấy khó có thể tiêu tan, trái lại hồi tưởng hết lần này đến lần khác hành vi của Hàn Đông mấy ngày gần đây, cảm giác có gì đó kì lạ.

  Vì thế y sai Nhị Lôi tìm một vị chuyên gia tâm lí, nhờ giúp đỡ giải thích tâm lý mộng du của Hàn Đông.

  “Ngài nói người đó luôn đến gõ cửa lúc ngài đang gọi điện thoại?” Chuyên gia tâm lý hỏi.

  Vương Trung Đỉnh gật gật đầu.

  “Tôi cảm thấy có thể là ngài từng bỏ lỡ một cuộc điện thoại, tạo thành tiềm thức tiếc nuối cho cậu ta. Ngài cẩn thận ngẫm lại, trước khi sự tình phát sinh trước cậu ta có gọi điện cho ngài không?”

  Vấn đề này Vương Trung Đỉnh đã sớm nghĩ tới, trước khi phát sinh chuyện ngoài ý muốn này Hàn Đông quả thật đã gọi mấy cuộc điện thoại cho y. Lúc ấy Vương Trung Đỉnh đang trên máy bay, cho nên không nhận được.

  Nhưng Vương Trung Đỉnh nói: “Cậu ta cũng không nhất định luôn mẫn cảm với việc tôi gọi điện thoại, tôi ở phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ gọi điện thoại không hề có phản ứng, chỉ có ở thư phòng mới có.”

  “Thư phòng và phòng ngủ của cậu ta có mối liên hệ gì không?”

  “Đối diện.”

  “Phòng ngủ của ngài và phòng ngủ của cậu ta thì thế nào?”

  “Bên cạnh.”

  Nói đến đây, Vương Trung Đỉnh đột ngột biến sắc, hoả tốc gọi tiểu Lương đến.

  “Chúng ta quên một chi tiết quan trọng.”

  Tiểu Lương không rõ, “Cái gì?”

  “Chúng ta chỉ tra xét phòng bên cạnh phòng Hàn Đông, lại không tra phòng đối diện.”

  “Bây giờ tra có phải quá muộn rồi không?”

  “Không muộn, nhất định cô ta nghĩ tôi lấy được bút ghi âm cũng sẽ không tìm hiểu thêm nữa. Cho nên ngay từ đầu sẽ không nghĩ tới cần giải quyết tốt hậu quả, đồ vật kia rất có thể còn giấu kín ở khách sạn.”

  Nghe Vương Trung Đỉnh vừa nói thế, tiểu Lương cường điệu phải mang sứ mệnh, như ngựa không dừng vó chạy đến Quý Châu.

  Hai ngày sau, tiểu Lương đã mang chiến lợi phẩm trở lại.

  Vương Trung Đỉnh nhấn nút bút ghi âm, bên trong truyền ra tiếng của mình.

  “Uy…”

  Một khắc này, trái tim Vương Trung Đỉnh hoàn toàn vỡ vụn.

  Y Lộ tạo ra liền 2 màn kịch.

  Màn thứ nhất là Hàn Đông muốn “làm” Y Lộ, vì thế tìm ở cách vách không thấy lại chạy về phía phòng đối diện, cái này là để lừa Vương Hải Chí.

  Màn thứ hai là Hàn Đông nghe được giọng của Diệp Thành Lâm ở cách vách, bởi vì tìm không thấy mà phản xạ có điều kiện đi về phía phòng đối diện, cái này là dùng để lừa Vương Trung Đỉnh.

  Mà sự thật thực ra là: Y Lộ tự mình thả bút ghi âm ở cả hai phòng. Một cái là ghi âm giọng Diệp Thành Lâm đặt ở phòng cách vách, một cái là ghi âm giọng Vương Trung Đỉnh đặt ở phòng đối diện.

  Bút ghi âm ở phòng cách vách không phải phát xong mới phá hư, mà là vốn đã bị hỏng, hoàn toàn, từ đầu, vẫn chưa hề vang lên.

  Vì cái gì nói như vậy?

  Bởi vì nếu Y Lộ muốn lừa Vương Trung Đỉnh, hoàn toàn có thể dùng bút ghi âm tốt, còn có thể tránh đi phiền phức phá giải.

  Cho nên Hàn Đông chỉ nghe thấy tiếng ghi âm của Vương Trung Đỉnh, không hề nghe được giọng Diệp Thành Lâm.

  Sở dĩ lúc đầu đến phòng cách vách, là bởi vì ở nhà phòng hắn và Vương Trung Đỉnh là cạnh nhau.

  Bố cục tinh vi như thế, có thể thấy được lòng dạ Y Lộ quá thâm sâu!

  Đêm xảy ra sự cố đó, Hàn Đông không gọi được cho Vương Trung Đỉnh, mang tâm sự nặng nề đi ngủ, nên mới có thể bị một tiếng “Uy” dụ ra cửa.

  Cũng bởi vì chuyện này, mỗi tối Hàn Đông mới vừa nghe được tiếng điện thoại trong thư phòng Vương Trung Đỉnh, lại muốn đến gõ cửa.

  Nhưng Vương Trung Đỉnh vẫn còn một điều không rõ, Hàn Đông vì sao phải nói câu “Em vẫn chưa ngủ với cô ta” kia?

  Vương Trung Đỉnh cho tới nay vẫn cho rằng “cô ta” là chỉ Y Lộ, giờ đây đột nhiên cảm thấy không được bình thường.

  Chuyên gia tâm lý nói: “Có lẽ đây là điều trong tiềm thức cậu ta luôn luôn muốn nói lại không nói thành lời.”

  Vừa nghe chuyên gia tâm lý vừa nói như thế, Vương Trung Đỉnh càng xác định “cô ta” này không phải chỉ Y Lộ.

  Bởi vì Hàn Đông đã sớm giải thích với Vương Trung Đỉnh vấn đề hắn và Y Lộ, không cần thiết giải thích lại.

  Vậy là phải nói…

  Mặt Vương Trung Đỉnh lần thứ hai cứng ngắc, “Sân bay cách dạ điếm có xa lắm không?”

  “Từ dạ điếm về hướng đông đi hơn bốn trăm thước là đến.”

  Vương Trung Đỉnh lại lật bài báo ra, ở tấm hình Y Lộ ôm tay Hàn Đông, lưng Hàn Đông quay về hướng dạ điếm, chân chính hướng tới phía đông.

  Kỳ thật hắn chỉ là dừng lại một lát, không phải muốn đi vào.

  Kỳ thật hắn không phải kích động đi tìm cô gái kia, mà là tìm Vương Trung Đỉnh!

  Kỳ thật câu thì thầm “chưa ngủ với cô ta” căn bản không phải nói với Y Lộ, mà là với Vương Trung Đỉnh!

  Từ đầu đến cuối, trong đầu Hàn Đông cũng chỉ có một mình Vương Trung Đỉnh.

  Có lẽ ngay cả tự mình cũng không ý thức được.

  Cho nên lúc thanh tỉnh mới chấp nhận là nghe được giọng của Diệp Thành Lâm, khi mộng du một lần lại một lần không cam lòng gõ cửa.

  Cho nên hết lần này đến lầnkhác không được đáp lại mới phải tuyệt vọng đến không nói một tiếng rời đi.

  Chương 165: Biến sắc

  “Cậu định làm thế nào?” Du Minh hỏi Hàn Đông.

  Mặt Hàn Đông chảy dài, “Có thể làm gì? Anh ta đã đuổi tôi về đây.”

  “Làm sao cậu biết là anh ta đuổi cậu mà không phải chính cậu chạy về?”

  Hàn Đông vẫn không tin mình có loại khí khái này.

  “Từ khi anh ta nghe được đoạn ghi âm kia liền bắt đầu có loại tâm tư này, còn cho rằng tôi không nhìn ra? Ngoài miệng nói “hiểu lầm”, kỳ thật trong lòng không biết đã cách ứng tôi như thế nào đâu.”

  “Phải tôi tôi cũng cách ứng cậu!” Du Minh nói.

  “Vậy sao? Tôi nghe xem cậu có bao nhiêu cách ứng?”

  Hàn Đông bên ngoài một bộ biểu tình không thèm để ý, kỳ thật trong lòng lo lắng không yên.

  Du Minh nắm đúng điểm yếu của Hàn Đông, “Vừa đi dạ điếm lại nhớ thương cơ hữu, vật chất và tinh thần cùng quá trớn nghiêm trọng, chỉ nghĩ đã thấy chán ghét.”

  Biểu cảm Hàn Đông có chút không nhịn được, “Tôi quá trớn khi nào? Căn bản còn chưa có làm thành hành động thực tế đi?”

  Du Minh nói: “Cậu còn chưa có biến thành hành động a? Chẳng lẽ nhất định phải làm xong rồi mới tính là vụng trộm sao?”

  Hàn Đông không cho là đúng, “Là cậu suy nghĩ quá nhiều.”

  Du Minh không nói gì.

  Qua một lúc, Hàn Đông lại ngập ngừng, “Cái kia… Thực sự ghê tởm vậy a?”

  “Có lẽ là tôi quá khiết phích, Vương tổng đại khái sẽ không cho là như vậy.” Du Minh ‘an ủi’ vừa khéo.

  Gió lạnh trong lòng Hàn Đông vèo vèo thổi, hoàn toàn thổi bay một chút hi vọng cuối cùng.

  Du Minh thấy bộ dạng Hàn Đông khiếp nhược lông mày trùng xuống mắt, trong lòng nhịn không được muốn cười.

  “Này, cậu sợ Vương tổng không nhớ cậu a?”

  Chỉ nhìn mặt Hàn Đông đã ra đáp án, có thể không sợ sao?

  Mất đi Vương Trung Đỉnh tương đương mất đi lái xe miễn phí, cố vấn tạo hình, chuyên viên tắm gội; mất đi mấy phòng đồng hồ cùng gia sản vô kể; mất đi hoan lạc thân thể cực hạn… Quan trọng nhất là mất đi nơi khoác lác.

  Cho dù vậy, Hàn Đông vẫn trâng tráo: “Anh ta dám bỏ rơi tôi? Cứ chờ tim bị đào rỗng, mất đi toàn bộ ý nghĩa cuộc sống đi!”

  Du Minh hì hì vui lên, “Quả thật, mất đi một người đi vệ sinh không mang theo giấy, nửa đêm chạy tán loạn xung quanh, tiện nam quốc dân am hiểu tái chế đồ hỏng, thật sự là khó có thể tưởng tượng được nỗi bi thống này.”

  Hàn Đông miễn cưỡng cười, “Tôi biết cậu thích tôi, biết cậu khẩn cấp hi vọng chúng tôi chia tay, cho nên mới nói lời này kích thích, lão tử sẽ không rơi vào bẫy đâu!”

  Du Minh gật gật đầu, “Đúng đúng đúng, tôi rắp tâm bất lương, cậu ngàn vạn lần đừng rơi vào bẫy của tôi.”

  Ánh mắt Hàn Đông âm trầm, “Chẳng trách cậu không thể có được tình yêu của tôi, miệng quá độc ác!”

  Du Minh cố nén xúc động muốn cười, về phòng mình thu dọn đồ đạc chuẩn bị ra ngoài.

  Hàn Đông thì sốt ruột lục túi, rốt cuộc tìm được quyển sổ nhỏ mang theo khi đi công tác. Mặt trên ghi chép chỉ là một ít số liệu lấy cảnh, cùng vài đề nghị của Hàn Đông đối với nhân viên thiết kế hậu trường.

  Hi vọng cái này còn có thể vãn hồi chút gì đó… Hàn Đông thầm cầu nguyện.

  “Cậu xem cái gì vậy?” Du Minh đột nhiên hỏi.

  Hàn Đông vội vàng dấu, “Không có gì, viết chơi.”

  Du Minh với một tay lấy cuốn sổ trong tay Hàn Đông, vừa quay người vừa trêu: “Nhớ cũng thật rõ ràng tỉ mỉ, bất quá cái này hình như là công việc của nhà sản xuất đi?”

  “Vương Trung Đỉnh không tin được mấy người sản xuất kia, nhất định phải là tôi hỗ trợ giám sát.” Hàn Đông nói xong liền vươn tay ra đoạt lại.

  Du Minh nắm chặt không buông, “Vậy bây giờ cậu lấy sổ này làm gì? Không phải cầu người ta nhận ra khổ tâm này mà rộng lượng tha thứ cho cậu một lần đi?”

  “Ai cầu hắn a? Ai cầu a?” Hàn Đông hét lên, “Lão tử là lấy đem trả lại cho hắn! Có khi hắn thấy sổ còn phải cầu tôi tha thứ cho hắn lòng dạ hẹp hòi.”

  Du Minh vui vẻ nói: “Được rồi, nói không chừng còn có thể tự mình tới cửa đón cậu trở về.”

  Mới vừa nói xong, xe Vương Trung Đỉnh đã ở dưới lầu.

  Hàn Đông quẳng điện thoại xuống, quay sang Du Minh nhíu mày, “Thật ngại, bị cậu đoán trúng rồi.”

  Du Minh vỗ vỗ vai Hàn Đông, “Vạn nhất Vương Trung Đỉnh nói chia tay với cậu, nhớ rõ đem sổ ném vào mặt hắn.”

  Lông mày Hàn Đông lại dãn ra đến cực độ, nhưng không phải đắc ý, mà là căng gân.

  Trong thang máy lặp đi lặp lại khuyên bản thân cần bình tĩnh, coi như bị đá cũng phải ngã ra một tư thế thật xinh đẹp. Kết quả vừa ra khỏi thang máy, chân Hàn Đông lập tức mềm nhũn, trông thấy Vương Trung Đỉnh còn có loại xúc động muốn nhào lên vẩy đuôi chó mừng chủ.

  Nhưng hắn vẫn nhịn được, gắt gao nắm chặt cuốn sổ đi đến trước mặt Vương Trung Đỉnh.

  “Theo tôi về nhà đi.” Vương Trung Đỉnh nói.

  Hàn Đông trố mắt, “Về nhà?”

  Trước giờ ôn nhu của Vương Trung Đỉnh đối với Hàn Đông đều giấu ở đáy lòng, đây là lần đầu tiên đem chữ đau lòng viết ở trên mặt.

  “Tôi có thể xin lỗi em, chỉ cần em nguyện ý trở về.”

  Hàn Đông lúc này cảm giác giống như kẻ sát nhân đang chạy trốn bị sa lưới song lại không có hình phạt, mà còn được chính phủ thưởng, có thể không nguyện ý sao?

  Ngay lập tức gật đầu đáp, “Nguyện ý, nguyện ý…”

  Vương Trung Đỉnh thấy Hàn Đông một câu câu oán hận cũng không có, cảm giác tội lỗi càng cường liệt. Không đợi Hàn Đông yêu cầu, bắt đầu tự kiểm điểm.

  “Là tôi hồ đồ, không ý thức được em là đi sân bay chứ không phải đi dạ điếm, thứ em nghe được chính là giọng của tôi chứ không phải Diệp Thành Lâm, mới tạo nên hiểu lầm lớn như vậy.”

  Hàn Đông giật nảy, “Anh nói em không có đi quán rượu? Không có nghe được giọng của Diệp Thành Lâm?”

  Vương Trung Đỉnh gật đầu.

  “Anh lúc đó đang ở đây làm sao mà biết được?” Hàn Đông bày ra một bộ biểu tình hoàn toàn không đếm xỉa đến.

  Vương Trung Đỉnh liền thuật lại tình huống mộng du mấy ngày nay cho Hàn Đông, lúc nói không chỉ xoáy sâu vào nỗi đau trong lòng mình, mà còn khiến cho Hàn Đông kích động.

  “Náo loạn nửa ngày là như thế này a?”

  Vương Trung Đỉnh gật gật đầu.

  Hàn Đông lập tức quay lưng nói: “Tôi đây không muốn về nữa.”

  Vương Trung Đỉnh, “…không phải em mới vừa đáp ứng tôi sao?”

  “Vừa rồi là tôi chưa biết rõ chân tướng, hiện tại đã biết, trái tim băng giá rồi.” Đôi mắt Hàn Đông phiếm hồng, cảm xúc nói đến là đến.

  Vương Trung Đỉnh vừa muốn nắm tay Hàn Đông giải thích, liền dụng thấy một cuốn sổ nhỏ.

  “Đây là cái gì?”

  Hàn Đông mới vừa kịp phản ứng, một hơi ném quyển sổ lên người Vương Trung Đỉnh, cơ hồ đã hoàn thành xong một nhiệm vụ bất khả thi.

  “Tôi tiện tay ghi nhớ giúp anh!”

  Vương Trung Đỉnh chỉ lật hai trang đã ngước mắt nhắm ngay Hàn Đông, thanh âm trầm thấp, giống như vứt bỏ hết toàn bộ thể diện.

  “Là tôi không đúng, theo tôi về đi, Đông Đông.”

  Hàn Đông cắn răng làm cao, “Giải thích cũng vô dụng, tôi không thể tha thứ cho lòng dạ hẹp hòi của anh.”

  Sắc mặt Vương Trung Đỉnh càng trầm trọng.

  Hàn Đông sợ mình nhìn nữa sẽ mềm lòng, nhân cơ hội trên trời như vậy liền xoay người, trực tiếp cắm đầu chạy.

  Cảm xúc lần này hoàn toàn đối lập với lúc trước, khi bước vào thang máy là các loại thổn thức cảm khái, ra thang máy sống lưng liền dựng thẳng lên.

  “Nha, nhanh như vậy đã trở lại sao?” Du Minh trêu chọc.

  Hàn Đông giơ bàn tay lên, rất có khí thế Mao Chủ Tịch dẫn dắt công nông làm cách mạng.

  “Cái loại người lòng dạ hẹp hòi này dây dưa lâu làm gì? Trực tiếp nhăn mặt!”

  Du Minh cố ý hỏi, “Đưa sổ chưa?”

  “Nhất định rồi! Hắn chưa nói chia tay tôi đã vứt qua!”

  “Thật không vậy?” Du Minh nghi ngờ.

  Hàn Đông xòe tay, “Cậu xem xem có phải không còn rồi không.”

  Theo hiểu biết của Du Minh đối với Hàn Đông, Hàn Đông không thể vứt đi quyển sổ quan trọng như vậy. Nếu Vương Trung Đỉnh nhận rồi, Hàn Đông cũng không thể không theo y về đi.

  “Không phải là anh ta đã phạm phải chuyện gì có lỗi với cậu đi?” Du Minh hỏi.

  Hàn Đông chết sĩ diện, “Hắn dám làm gì có lỗi với tôi? Chỉ là tôi không quen nhìn người lòng dạ hẹp hòi!”

  “Vậy vì sao mắt cậu lại đỏ?”

  Hàn Đông ra vẻ thoải mái cười cười, “Lúc nãy hắn nói nhiều lời sám hối như vậy, tôi không phải nên phối hợp một chút sao?”

  Du Minh vừa muốn nói chuyện, chợt nghe tiếng điện thoại vang lên, cầm lên nhìn thoáng qua, nói: “Tôi phải đi ra ngoài.”

  “Đi đi.” Hàn Đông phất phất tay.

  Du Minh vừa đi không đến năm phút đồng hồ, Hàn Đông liền úp sấp xuống giường gào khóc. Giống như ủy khuất vừa mới bị Vương Trung Đỉnh chạm đến, có cảm giác bị tổn thương.

  Đang khóc hung hăng, Hàn Đông đột nhiên cảm thấy được không khí trong phòng có chút kì lạ, quay đầu nhìn sang, tiếng khóc vèo im bặt.

  “Cậu… Cậu sao đã trở lại?” Hàn Đông hỏi.

  Du Minh không phải cố ý đi chưa đi, mà là thật sự đã trở về. Kết quả mới vừa vào cửa chợt nghe đến tiếng khóc tục tằng to rõ của một vị gia môn nhi, lúc ấy mặt liền co rút, quả nhiên…

  Hàn Đông xấu hổ miệng liệt liêt, “Cảm xúc nhất thời nổi lên, không chảy khô mắt tôi sẽ trướng.”

  Thôi được… Hiện tại mà nói Hàn Đông chính là cúc hoa không được sáp sẽ tàn (?), Du Minh cũng phải vì giữ gìn tôn nghiêm nam nhi của hắn mà cố mà làm ra vẻ tin.

  “Đúng rồi, cậu còn chưa nói, sao cậu lại đã quay lại?” Hàn Đông hỏi.

  Du Minh nói: “Hạ Hoằng Uy mời hai ta cùng đi chơi, cậu đi không?”

  “Vậy cậu hi vọng tôi đi không?” Hàn Đông hỏi.

  Du Minh không nói gì.

  Hàn Đông lập tức liều mình nhận sứ mệnh, “Được, tôi đi cùng cậu.”

  Biểu cảm Du Minh có chút phức tạp.

  “Sao còn chưa đi?” Hàn Đông kéo Du Minh.

  Du Minh lúc này mới nhấc chân lên bước đi.

  Chương 166: Nghĩ hay vậy!

  Trước kia Hạ Hoằng Uy mang Du Minh ra ngoài chơi, bình thường đều là tự an bài thay cậu. Tính tình hai người hoàn toàn bất đồng. Hạ Hoằng Uy thích xã giao, Du Minh thích yên tĩnh, những gì Hạ Hoằng Uy sắp xếp Du Minh luôn không thích, cuối cùng đều là ra về trong không vui.

  Hiện tại lại trực tiếp hỏi Du Minh: “Muốn đi đâu?”

  Du Minh nói: “Vốn hôm nay có một màn vũ kịch clacket, nhưng là vé đã hết sạch rồi.”

  (clacket: điệu nhảy dùng bàn chân gõ nhịp)

  Hạ Hoằng Uy biết Du Minh rất muốn xem tiết mục kia, cho nên đã đặt trước ba vé. Nhưng hắn không mang vé ở trên người, mà là có sắp xếp khác.

  “Đi xem đi, nói không chừng có cò vé.”

  Hạ Hoằng Uy nói xong, liền lái xe về hướng rạp hát lớn quốc gia.

  Sau khi đến, cò vé mà Hạ Hoằng Uy trước đó đã an bài xuất hiện trong tầm mắt ba người.

  Hàn Đông vỗ vỗ vai Du Minh, “Cậu chờ, tôi đi hỏi, nếu có anh em mời cậu xem.”

  Nói xong, Hàn Đông đã chạy qua hỏi: “Bao nhiêu tiền?”

  “Dưới một vạn không bán.”

  Hàn Đông kinh ngạc, “Cái vé gì mà một vạn a?”

  “Xem trọng, đây chính là nhạc kịch kinh điển quốc tế, hơn nữa là tân duệ vũ vương dẫn đoàn, vé bình thường đều đã hơn một ngàn, càng khỏi nói vé VIP.”

  Hàn Đông hỏi: “Vậy cậu có vé bình thường không?”

  “Không, chỉ có vé VIP.”

  “Bớt một chút đi, chỉ còn mười mấy phút nữa là bắt đầu rồi, cậu không bán được chính là tự bẻ tay mình còn gì!”

  “Anh yên tâm, không có khả năng bán không được.”

  “Vậy cũng linh động chút.”

  “…”

  Cảm giác kiên nhẫn của Du Minh đã sắp không còn, Hạ Hoằng Uy trực tiếp tiến lên phía trước, “Lấy ba vé”.

  Sau đó trả tiền lấy vé, quay đầu đi mất.

  Cả quá trình không đầy 5 giây.

  Một người mài mài chít chít, một người tốc độ sét đánh, như thế nào có thể chênh lệch nhau đến như vậy?!

  Sau khi đi vào, ba người ngồi một hàng.

  Du Minh ngồi ở giữa, Hàn Đông cùng Hạ Hoằng Uy chia ra ngồi ở hai bên phải trái của cậu.

  Buổi công diễn này chọn dùng những công nghệ tiên tiến nhất thế giới, thiết bị cùng ý tưởng chế tác đều là hàng đầu, tạo nên sân khấu tiên cảnh đẹp đến khiến cho người ta cơ hồ hít thở không thông.

  Du Minh thích khiêu vũ, tự nhiên sẽ thấy như si như say.

  Hàn Đông đối với thứ này một chút cũng không có hứng thú, nhưng vì quan tâm đến tâm tình Du Minh, hắn tận lực bày ra một bộ dáng thích thú nồng hậu.

  “Vũ vương này đã chín lần đạt quán quân thế giới, tôi là fan cuồng của anh ta.” Du Minh không kìm lòng được quay sang bên trái nói.

  Hàn Đông không phản ứng chút nào.

  Du Minh ngước đầu lên nhìn, nhìn Hàn Đông với tư thế cổ động còn biểu cảm thì đang ngủ…

  Đúng lúc này, phía bên phải bỗng nhiên vang lên một thanh âm.

  “Ellott, tam đại vũ đoàn hàng đầu thế giới, từng biểu diễn qua 《Carmen》, 《Magicians of Love》, 《 Vũ hội chết 》, đúng không?”

  Du Minh có chút kinh ngạc Hạ Hoằng Uy lại biết được rõ ràng như vậy, nhưng cậu kiên nhẫn không đáp lại. Sau lại càng xem càng phấn khởi, càng phấn khởi miệng lại càng ngứa muốn chia sẻ cùng người ta.

  Rốt cục, Du Minh nhịn không được mở miệng, “Anh đã xem qua tác phẩm mới của đoàn này rồi sao?”

  Hạ Hoằng Uy biết Du Minh đang hỏi mình, nhưng hắn không trả lời, cố ý bắt Du Minh trước tiên nhìn tư thế ngủ đến không đành lòng nhìn thẳng của Hàn Đông kia trước, rồi lại bất đắc dĩ phải đưa mắt sang nhìn mình.

  “Xem qua rồi, ngoài điệu nhảy clacket tiêu chuẩn Ireland, flamenco, clacket kiểu Mỹ, còn dung hợp yếu tố nghệ thuật Latin, Châu Phi, Phương Đông.”

  Phải biết rằng, mới hai tuần trước đối với vấn đề này Hạ Hoằng Uy hoàn toàn dốt đặc cán mai.

  Xem ca kịch xong, ba người lại đi dạo chợ đêm.

  Du Minh rất ưng một cái kính râm, muốn hỏi ý kiến Hàn Đông một chút, kết quả quay đầu phát hiện Hàn Đông lại mất tích.

  Cố sức lia mắt tìm, rốt cục tại khu vực có mấy cô gái cách đó hơn trăm thước phát hiện thân ảnh Hàn Đông đang xem náo nhiệt.

  Một đoạn đường này, Hàn Đông không biết đã tụt lại phía sau bao nhiêu lần.

  Lúc đầu nói muốn bồi Du Minh, kết quả ba bước lại tụt lại một lần, năm bước bắt chuyện một người. Phàm là người nhận ra hắn, kí tên chụp ảnh chung tuyệt đối không cự tuyệt, phải gọi là một người vô cùng tiếp địa khí.

  Tuy rằng Hạ Hoằng Uy ở ngay bên cạnh Du Minh, nhưng tiêu chuẩn vung tiền của người ta đều là đo bằng đơn vị vạn. Trước kia thấy Du Minh dùng lọ nước hoa mấy ngàn đều trực tiếp vứt đi, kính râm mấy trăm này sao có thể đặt vào mắt của hắn?

  Du Minh vừa muốn thả xuống, chợt nghe Hạ Hoằng Uy ở bên cạnh nói: “Kiểu dáng không tồi, thử đeo lên tôi nhìn xem.”

  Du Minh thất thần không động đậy.

  Hạ Hoằng Uy một tay tháo kính râm trên mặt Du Minh xuống, bàn tay kia thì che mặt cậu, nhanh chóng thay cái mới, tránh bị người khác nhận ra.

  “Rất phong nhã, lấy cái này đi” Hạ Hoằng Uy nói.

  Điều càng làm cho Du Minh vui vẻ hơn chính là, cả quá trình đều là cậu bỏ tiền, Hạ Hoằng Uy không hề nhúng tay.

  Hai người lại đi dạo trong chốc lát, Hạ Hoằng Uy bỗng nhận được một cuộc điện thoại, vì thế quay sang Du Minh nói: “Có một người bạn đang đợi tôi ở đầu phố bên kia, tôi đi đưa cho hắn một thứ.”

  Du Minh gật gật đầu.

  Sau khi Hạ Hoằng Uy đi rồi, Du Minh chỉ còn một mình.

  Cậu rất ít khi ra ngoài, cho nên hoàn toàn mù đường. Hơn nữa khu vực này được quy hoạch hơi phức tạp, đường phân nhánh đặc biệt nhiều, Du Minh đi qua đi lại liền không nhớ đường quay về nữa.

  Bởi vì thân phận đặc biệt, Du Minh không dám tùy tiện hỏi đường.

  Kỳ thật Hạ Hoằng Uy đã ở phía sau Du Minh, nhìn cậu không đầu không đuôi chạy loạn xung quanh, chỉ là một mực không lên tiếng.

  Rốt cục, Du Minh cầm di động lên.

  Cậu kỳ thật là nghĩ gọi điện thoại cho Hạ Hoằng Uy, nhưng là vẫn là ôm hi vọng thử gọi cho Hàn Đông trước.

  “Tôi phi, loại phố này cậu còn có thể đi lạc? Cũng quá phế vật đi, ha ha ha…”

  Du Minh mặt lạnh, “Cậu có đến không?”

  “Đến đến đến, lập tức tới ngay”.

  Mười phút đã qua, ngay cả cái bóng cũng không có.

  Quả nhiên không trông cậy được gì… Du Minh đành phải bấm số Hạ Hoằng Uy, còn chưa có gọi chợt nghe thấy một thanh âm quen thuộc.

  “Sao em lại chạy đến đây?”

  Du Minh thấy Hạ Hoằng Uy, các cơ trên mặt đột nhiên liền giãn ra.

  Như thế này, cậu ngay cả điện thoại cũng không cần gọi, lại càng không lo phải mất mặt nữa.

  Vì thế, Du Minh trực tiếp đi theo Hạ Hoằng Uy.

  Hơn mười phút sau Hàn Đông mới đuổi tới, kết quả sau khi tới không thấy Du Minh, nhưng lại thấy Vương Trung Đỉnh.

  “Lên xe, tôi đưa em về.” Vương Trung Đỉnh nói.

  Hàn Đông ra vẻ lạnh lùng, “Không cần, tôi ngồi xe Hạ Hoằng Uy về.”

  Vương Trung Đỉnh chán nản, “Bị người ta đùa giỡn như vậy còn chưa đủ ngại sao? Còn muốn làm vật so sánh cho người ta bao lâu nữa?”

  “Tôi vui lòng, không mượn anh xen vào.”

  Nói xong, Hàn Đông nghĩa vô phản cố mà đi hiến thân tiếp, để mặc Vương Trung Đỉnh sốt ruột một mình.

  Vài ngày sau đó, Vương Trung Đỉnh vẫn luôn ở trong hoàn cảnh này.

  Hàn Đông bị đá nhiều lần như vậy, khó khăn lắm mới bắt được một nhược điểm của Vương Trung Đỉnh, không hảo hảo gây sức ép một chút như thế nào có thể bỏ qua?

  Cho nên, Vương Trung Đỉnh tiến thoái lưỡng nan.

  Tiến không biết phải tiến như nào, lui lại lui không được.

  Bắt y đi theo người khác lãnh giáo giống như Hạ Hoằng Uy, y lại kéo không hạ mặt mũi. Thực sự không phải là bản thân mình đi xin lĩnh giáo sẽ xấu hổ, mà là Vương Trung Đỉnh tự nhận không ai có thể hiểu rõ Hàn Đông hơn y.

  Lại qua hai ngày, Vương Trung Đỉnh không làm cho tức giận của Hàn Đông giảm xuống, ngược lại còn kéo một quảng cáo lớn cho hắn.

  Cảnh quảng cáo là một hệ liệt thu đông, Hàn Đông mặc một thân hắc y đi giữa khung cảnh hoang tàn, thông qua sắc thái đối lập giữa trang phục và bối cảnh, hai cái chân giống như hai cột sáng trong bóng đêm, lộ ra sự cám dỗ khó có thể che giấu.

  Hơn nữa đối với Vương Trung Đỉnh đang phải ăn chay mà nói, chính là bốn chữ —— hoạt sắc sinh hương.

  Sau khi xem xong, Vương Trung Đỉnh không còn lựa chọn nào khác, đành phải mở miệng.

  “Nhị Lôi, tôi hỏi cậu một vấn đề.”

  Nhị Lôi thấy sắc mặt Vương Trung Đỉnh ngưng trọng, tưởng tượng ra bao nhiêu chuyện đại sự, nháy mắt đã chỉnh đến cảnh giới khuyên giải cao nhất.

  Kết quả, Vương Trung Đỉnh nín nửa ngày mới hỏi: “Cậu nói xem làm như thế nào để dỗ một người?”

  “Á… Anh cần dỗ ai?”

  Vương Trung Đỉnh không nói gì.

  Nhị Lôi nháy mắt hiểu ra, “Hàn Đông hẳn là rất dễ dụ đi.”

  “Dễ dụ, vậy cậu nói một chút xem dỗ kiểu gì?”

  Nhị Lôi nói: “Tôi cảm thấy bất luận hai người có hiểu lầm sâu đậm gì, chỉ cần anh nói anh cho cậu ấy hơn mười triệu bảo hiểm, cậu ấy lập tức sẽ tha thứ cho anh.”

  Quả nhiên nhất châm kiến huyết!

  (nhất châm kiến huyết: một lời nói trúng tâm sự)

  Nhưng Vương Trung lập tức bác bỏ, “Nếu thật là như vậy, tôi lại càng không thể nói cho cậu ấy biết.”

  Nhị Lôi thở dài, “Chiêu này không thể dùng, cũng chỉ còn một chiêu cuối cùng.”

  Vương Trung Đỉnh vội hỏi: “Cái gì?”

  “Bốc thuốc theo bệnh.”

  Nói như chưa nói, mấu chốt là bốc thuốc như thế nào?

  Nhị Lôi nói không nhanh không chậm: “Nguồn gốc tạo thành hiểu lầm của hai người là anh không tin cậu ấy, nếu anh muốn được tha thứ, phải cho cậu ấy nhìn ra lòng tin của anh.”

  “Cho nên?” Vương Trung Đỉnh nhìn Nhị Lôi

  Nhị Lôi hít sâu một hơi, nói: “Cho nên anh hẳn là tự mình đi tìm Diệp Thành Lâm đến cho Hàn Đông.”

  Sắc mặt Vương Trung Đỉnh đều tái rồi.

  “Nghĩ hay vậy!”

  Nhị Lôi xấu hổ lau mồ hôi,”Vậy không còn cách nào khác, chỉ có thể tiếp tục kéo dài như vậy.

  Chương 167: Dò hỏi tiền bối

  Vài ngày sau, tổ giám chế phim mới đem bản sơ định mấy chỗ lấy cảnh đến cho Vương Trung Đỉnh xem qua.

  “Vương tổng, ngài xem qua đi.”

  Nước ngoài có quảng trường Tây Ban Nha, Tứ Tháp ở Dubai, Glencoe ở Scotland… Quốc nội chỉ có một nơi —— Thác nước Hoàng Quả Thụ…

  Vương Trung Đỉnh vừa nghe đến thác nước thứ đầu tiên nghĩ đến không phải là cảnh quay nguy hiểm, mà là thành phố.

  “Ngoài chỗ này ra có thể chọn nơi khác không?” Vương Trung Đỉnh hỏi.

  Giám chế vẻ mặt khó xử, “Mấy đạo diễn đều cảm thấy cảnh kia quay ở thác nước rất hấp dẫn, ở nước ta, thác nước Hoàng Quả Thụ là chọn lựa hàng đầu. Chúng ta cũng đã liên hệ với cơ sở du lịch địa phương rồi, họ tỏ vẻ bằng lòng cung cấp địa điểm quay không hề ràng buộc mà.”

  Vương Trung Đỉnh phất phất tay, “Tôi biết rồi, anh đi làm việc của mình đi, tôi sẽ xem xét.”

  Nói là xem, kỳ thật chính là nhìn sao cũng không vừa ý. Trong đầu lại hiện lên đề nghị của Nhị Lôi, quả thực thần phiền.

  Dựa theo kinh nghiệm trước kia, đoàn phim ít nhất phải ở lại chỗ đó hơn 40 ngày. Còn cả yêu cầu hà khắc của Calne đối với mỗi cảnh quay, chỉ sợ hai tháng cũng không xong nổi.

  Mấy phút sau, vẫn luôn tận sức với công tác tình báo tiểu Lương đồng chí gõ cửa.

  “Vương tổng, ngài tìm tôi?”

  Vương Trung Đỉnh thu hồi bộ mặt hắc tuyến, thản nhiên đáp: “Vào đi.”

  Tiểu Lương kể lại tỉ mỉ tình huống mấy ngày gần đây của Hàn Đông, từng cái từng cái xả một tràng, kỳ thật để biểu đạt chỉ cần một câu —— Hàn Đông mệt chết đi.

  Đúng vậy, có thể không mệt sao?

  Vương Trung Đỉnh vì muốn Hàn Đông tới kêu khổ, không tiếc bán đứng lương tâm của mình, bắt hắn nhận vô số thông cáo. lịch trình sắp xếp dày đặc, một ngày hai mươi bốn giờ chân đứng không vững.

  “Cậu ấy có oán giận không?” Vương Trung Đỉnh hỏi.

  “Mỗi ngày đều oán giận, thấy ai oán giận người đó.”

  Dù sao cũng vẫn không oán giận ngài.

  Vương Trung Đỉnh có loại tư thế bị bức đến tiết tháo cũng không quản, bay thẳng đến tiểu Lương nói: “Cái này chịu không nổi sao? Đến lúc đi thác Hoàng Quả Thụ quay phim, càng cho cậu ta mệt.”

  Quả nhiên, sau khi trở về, tiểu Lương đã đem tin tức đến Quý Châu lấy cảnh này tiết lộ cho Hàn Đông.

  Nửa đêm, Vương Trung Đỉnh phi thường đắc ý chờ Hàn Đông tới cửa.

  Kết quả Hàn Đông dựa vào phim sex chống giữ đến một đêm nhất định không ngủ.

  Vương Trung Đỉnh ngồi một mình đến hừng đông, mặt âm đến không đành lòng nhìn nhìn thẳng.

  Nghỉ ngơi xong, Y Lộ lái xe đến công ty Lý Thượng.

  “Phùng tỷ!” Y Lộ phất tay.

  Phùng Mục Chi hướng cô ta cười cười, “Cô thật là còn biết đến chỗ chị a?”

  “Lúc trước bận quá, vẫn không có chút thời gian rảnh nào.”

  Phùng Mục Chi đùa đùa: “Bận rộn đến quán rượu cùng Tiểu suất ca phải không?”

  “Chị đừng đùa nữa, vì việc này em đã chọc đến Vương tổng rồi.” Y Lộ tố khổ.

  “Chọc đến Vương tổng?” Phùng Mục Chi khó hiểu.

  Y Lộ lôi kéo tay cô ta lên xe, “Đi một chút đi, em mời chị ăn cơm, chúng ta vừa ăn vừa nói chuyện.”

  Ba người cùng nhau vào khách sạn.

  Phùng Mục Chi nhắc tới hoạt động tuyển nữ thần chân dài, buồn bực hỏi: “Vương chủ tịch rốt cuộc nghĩ gì vậy?”

  “Ai biết ông ta nghĩ như thế nào tự nhiên nổi hứng!” Y Lộ giọng điệu thờ ơ.

  Phùng Mục Chi liếc Lý Thượng một cái, Lý Thượng liền thức thời đứng lên, “Hai người cứ nói chuyện, tôi đi ra ngoài một chút cho khuây khỏa.”

  Đến khi chỉ còn lại hai người, Phùng Mục Chi hỏi: “Cô và Vương Hải Chí rốt cuộc sao lại thế này?”

  “Không có việc gì.” Y Lộ không chút lo lắng, “Người này vẫn như vậy, bình thường vẫn muốn tìm đồ ăn nhẹ, không cần phải lo.”

  “Vạn nhất thực sự bị hồ ly tinh nào đó mê hoặc thì sao?”

  Y Lộ ha ha cười, “Mấy năm nay có bao nhiêu hồ ly tinh lượn qua lượn lại trước mặt ông ta, có người nào lưu bóng dáng lại sao? Ông ta từng này tuổi còn muốn hồ đồ, không thể nào.”

  Phùng Mục Chi thở dài, “Nói là nói như vậy, nhưng là chị vẫn phải nhắc nhở cô, Vương Hải Chí là con bài cuối cùng. Nếu không giữ được, cô sẽ không còn tương lai gì đâu.”

  Y Lộ cười cười, “Được rồi, đừng quản chuyện của em nữa, chị gần đây thế nào? Lý Thượng cũng không tệ lắm phải không?”

  Phùng Mục Chi cho một biểu tình tạm được, “Các phương diện cũng không tệ, nhưng là vẫn không gọi là xuất sắc. Cô cũng biết, chị sợ nhất loại nghệ sĩ này, chỉ có thể dựa vào lăng xê để tồn tại, hoàn toàn không thể trụ lại.”

  Y Lộ gật đầu tỏ vẻ đồng ý, “Cậu ta quả thật cần xác định vị trí cho mình một lần nữa.”

  Phùng Mục Chi lại nghĩ tới scandal của Y Lộ và Hàn Đông, truy vấn: “Cô còn chưa nói cho chị biết, ảnh chụp ở dạ điếm đó rốt cuộc là chuyện gì?”

  Y Lộ thở dài một hơi, “Còn không phải là vì Lý Thượng? Tuy rằng em không ghét Hàn Đông, nhưng Lý Thượng vì vai diễn kia đã phải trả giá rất nhiều, khiến cho em mỗi lần thấy Hàn Đông ở đoàn phim đều khó chịu.”

  “Ý của em là Lý Thượng còn có hi vọng diễn vai đó?”

  “Nếu thái độ bên Vương Hải Chí kia đủ cứng rắn, Vương Trung Đỉnh cũng chỉ có thể thỏa hiệp.”

  Phùng Mục Chi dù sao cũng là quản lý của Lý Thượng, lại là một đại quỷ hút máu, nghe nói như thế không thể nào không cao hứng.

  “Nếu như có được vai diễn kia, thị trường của cậu ta sẽ mở rộng không nhỏ, con đường sau này sẽ thông thuận hơn rất nhiều.”

  Y Lộ gật đầu, “Em sẽ tận lực.”

  Ăn cơm xong, Lý Thượng lái xe đưa Y Lộ về nhà.

  Trên đường, hai người lại tán gẫu chuyện bút ghi âm. Đoạn ghi âm chính là khi Lý Thượng ngẫu nhiên gặp Diệp Thành Lâm, hai người hàn huyên vài chuyện đơn giản, đã bị Lý Thượng ghi lại.

  “Vương tổng thật sự sẽ vì một đoạn ghi âm như vậy mà giận sang Hàn Đông sao?” Y Lộ đến nay vẫn nghi ngờ.

  Lý Thượng rất chắc chắn trả lời: “Nếu anh ta thật lòng thích Hàn Đông, nhất định sẽ như vậy.”

  Biểu tình Y Lộ nhìn không ra là vui hay buồn.

  “Nhiều năm như vậy cũng chưa từng thấy qua Vương Trung Đỉnh nếm dấm chua, khó có thể tưởng tượng cái loại biểu hiện hẹp hòi này xuất hiện trên mặt anh ta.”

  Lý Thượng nói: “Nam nhân khi ghen sẽ rất ít biểu hiện ra ngoài, nhiều lắm chỉ mượn đề tài nào đó để ám chỉ chuyện của mình.”

  “Cậu từng nếm qua dấm chua sao?” Y Lộ đột nhiên hỏi.

  Lý Thượng không nói gì.

  “Tôi muốn hỏi, cậu đã từng thật lòng thích ai đó sao?”

  Lý Thượng vẫn không nói.

  Y Lộ mỉm cười, “Vòng luẩn quẩn này không thiếu người thông minh, thiếu chính là người nội tâm cứng rắn. Loại người như cậu người rất thích hợp lăn lộn ở trong giới này, còn tiếp tục kiên trì tuyệt đối sẽ thành thần!”

  Lý Thượng vẫn không có phản ứng quá lớn, chỉ là lại có chút hăng trí chế giễu Hàn Đông.

  “Chị nói… Vương tổng nghe xong đoạn ghi âm kia sẽ xử trí Diệp Thành Lâm như thế nào?”

  Y Lộ tà trừng Lý Thượng, “Cậu có thể đừng thiếu đạo đức như vậy không? Người ta coi cậu là anh em mới tán gẫu vài câu. Cậu ghi âm rồi coi như xong, còn mong người ta bị xử lý!”

  “Tôi không phải mong anh ta bị xử lý, tôi là mong Hàn Đông đau lòng.” Lý Thượng nói.

  Y Lộ hừ cười một tiếng, “Cậu thật quá xấu xa rồi.”

  Vừa dứt lời, di động liền vang lên.

  “Tới phòng làm việc của tôi một chuyến.”

  Lý Thượng ở bên cạnh hỏi: “Điện thoại của ai vậy?”

  Y Lộ triệt triệt miệng, “Anh cứ nói đi?”

  Lý Thượng nháy mắt hiểu ra.

  Vì thế đầu xe lại đổi hướng.

  Vương Trung Đỉnh cũng không vòng vo với Y Lộ, nói thẳng: “Cho tôi địa chỉ nhà Diệp Thành Lâm.”

  Y Lộ cười lạnh, quả nhiên…

  “Người ghi âm không phải tôi.”

  Y Lộ vừa nói như thế, chính là thừa nhận hành động trước kia của mình.

  Cô ta nghĩ Vương Trung Đỉnh đang thử cô ta, nghĩ lần này chắc chắn sẽ rước lấy một loạt chất vấn của Vương Trung Đỉnh.

  Không nghĩ tới Vương Trung Đỉnh nói: “Vậy kêu Lý Thượng đến cho tôi!”

  Y Lộ cứng ngắc bất động.

  “Đừng nói với tôi cái đó không phải được hắn đưa tới.”

  Y Lộ hơn nửa ngày mới mở miệng, “Đúng, tôi được cậu ta đưa tới, nhưng tôi thật sự muốn biết, anh tìm tôi chỉ vì hỏi chuyện này?”

  “Những chuyện khác chưa cần phải gấp, báo ứng còn hơi sớm, tuyệt đối sẽ không bạc đãi cô.”

  “…”

  Lý Thượng vừa đến, Vương Trung Đỉnh nói trắng.

  “Cho cậu một cơ hội lập công chuộc tội.”

  Loại người như Lý Thượng thông minh bao nhiêu? Lúc này liền khai ra địa chỉ Diệp Thành Lâm, không quên nhấn mạnh đoạn ghi âm không phải tôi chủ động đưa cho cô ta, là cô ta yêu cầu từ trợ lý của tôi.

  Vương Trung Đỉnh chưa hề có ý trách cứ Y Lộ, lại càng không nói gì Lý Thượng.

  Ba ngày sau đó, một mình Vương Trung Đỉnh đi đến Quý Châu.

  Diệp Thành Lâm ở giữa nơi quần sơn, giao thông phi thường bất tiện. Nếu quả thật chỉ bằng một mình sức mình đi điều tra, e là chưa đến mười ngày nửa tháng rất khó tìm đến nơi đây.

  Lái xe được một nửa đã không còn cách nào đi tiếp, Vương Trung Đỉnh đành phải xuống đi bộ.

  Thử nghĩ một thiếu gia từ nhỏ sống sung sướng, một tổng tài chủ người người cung phụng, tay mang theo hộp lớn hộp nhỏ lễ vật, gian nan bước đi ở giữa đường núi gập ghềnh, lại là đi bái kiến tình địch của mình… Mức độ biệt khuất này hoàn toàn có thể nghĩ.

  Cuối cùng trước mắt Vương Trung Đỉnh xuất hiện một khu dân cư chỉ có vài ngôi nhà rải rác.

  So với các nhà khác, nhà Diệp Thành Lâm cũng không tồi. Nhà mới xây, đồ dùng trong nhà đều là mới mua. Trước cửa trồng mấy luống rau thẳng tắp, cách đó không xa trong hồ nước có vài đàn cá, nhìn qua vô cùng thanh thản.

  “Xin hỏi anh tìm ai?” Đột nhiên một giọng nói vang lên.

  Vương Trung Đỉnh quay đầu thấy một người phụ nữ áo quần mộc mạc đứng ở cửa, trong tay còn cầm một cái muỗng.

  “Diệp Thành Lâm ở đây sao?” Vương Trung Đỉnh hỏi.

  Người phụ nữ gật đầu, “Đúng.”

  “Cô là…”

  “Tôi là vợ anh ấy.”

  Ánh mắt Vương Trung Đỉnh lãnh duệ đánh giá toàn thân Diệp phu nhân một phen, cho đến khi xác định không có chỗ nào tương tự với Hàn Đông, mới ôn hoà nhã nhặn đi vào.

  Diệp phu nhân khách khí, “Nhà máy chồng tôi cách đây rất xa, xem chừng phải một lúc nữa mới có thể về đến nhà, trước tiên anh ngồi uống miếng nước.”

  Tiếng “Chồng” này rõ ràng là gọi Diệp Thành Lâm, Vương Trung Đỉnh nghe thấy lại vô cùng thư thái.

  Y thấy trong tay Diệp phu nhân còn cầm một muỗng, lại nói: “Cô cứ đi làm việc trước đi.”

  “Được, trong tủ lạnh có đồ uống, tự anh lấy a.”

  Nói xong, Diệp phu nhân lại vào bếp làm việc.

  Vương Trung Đỉnh một mình ở trong phòng đi quanh quanh, nhìn như không hề để ý, thực tế tâm lí phòng bị vô cùng nặng.

  Giống như nhà Diệp thành Lâm chôn giấu các loại cơ quan, chỉ cần hơi vô ý sẽ gặp vật phẩm nguy hiểm như tờ giấy trong dây thừng vậy.

  Ví như pho tượng Như Lai Phật Đoàn, đồng hồ báo thức Đại Đường Lang, bởi vì ý đồ bất lương làm cho ánh mắt không thể nào trong sáng, lại còn đang lúc bình thường hành tẩu tiểu nhân…

  Thậm chí cả tranh thêu chữ thập “Phúc như Đông Hải” mà người thân tặng nhân đại thọ sáu mươi của cha Diệp Thành Lâm, hắn cũng hoài nghi chữ “Đông” có phải Diệp Thành Lâm tự mình hạ kim hay không.

  Vương Trung Đỉnh vốn tưởng rằng sau khi tiếp xúc hiểu lầm, bản thân sẽ có thể hoàn toàn thoải mái, buông lỏng tinh thần, kết quả phát hiện mình vẫn cứ để ý, hơn nữa ở khoảng cách càng gần với Diệp Thành Lâm loại bận tâm này lại càng mãnh liệt.

  “Từ nơi xa như vậy đến, buổi tối cứ ở lại đây một đêm đi.” Diệp phu nhân nói.

  Vương Trung Đỉnh đương nhiên muốn ở một đêm, ai biết bên trong vỏ chăn có phải giấu tất thối của Hàn Đông hay không.

  “Bình thường cô không đi làm sao?” Vương Trung Đỉnh thăm dò.

  Diệp phu nhân nói: “Tôi cũng đã nghĩ qua, nhưng chồng tôi không cho. Anh ấy nói tính tôi quá mềm yếu, đến chỗ làm sẽ bị người ta khi dễ.”

  Hàn Đông cũng thường bị người khác khi dễ, nhưng không phải bởi vì quá mềm yếu mà là bởi vì quá thiếu đánh, cho nên Vương Trung Đỉnh không cần thiết nhìn lại chính mình.

  “Vậy cô mỗi ngày đều chỉ làm việc nhà sao?”

  Diệp phu nhân nói: “Đúng vậy, dọn dẹp nhà một chút, chăm sóc vườn rau, trong thôn có việc tôi cũng sẽ đi theo hỗ trợ.”

  Vương Trung Đỉnh thay Diệp Thành Lâm vừa lòng với Diệp phu nhân, ít nhất so với Hàn Đông tốt hơn nhiều, hỗn đản kia chỉ biết tái chế phế phẩm.

  “Diệp Thành Lâm có giúp cô làm việc nhà không?” Lại hỏi thăm.

  Diệp phu nhân cười cười, “Tôi không cho anh ấy làm.”

  Vương Trung Đỉnh thật muốn lôi Hàn Đông qua mà nói một câu: Em nhìn người ta đi!

  “Tài nghệ nấu nướng của cô thật không tồi.” Vương Trung Đỉnh nói lời này chính là xuất phát từ khinh bỉ đối với Hàn Đông.

  Không ngờ, Diệp phu nhân nói: “Chồng tôi nấu cơm còn ngon hơn!”

  Sắc mặt Vương Trung Đỉnh đổi đổi.

  “Mấy món điểm tâm kia đều là chồng tôi làm, không tin anh nếm thử đi.”

  Vương Trung Đỉnh đi qua nếm một miếng, trong đầu nháy mắt hiện lên biểu tình say mê của Hàn Đông.

  Mẹ kiếp! Có cần phải ngon như vậy không?

  Đang hung hăng ngấu nghiến nhai, đột nhiên nghe thấy tiếng bước chân bên ngoài truyền đến, tiếp theo là Diệp phu nhân nhiệt tình chào đón.

  “Ông xã, anh rốt cục cũng về rồi, trong nhà có khách.”

  Diệp Thành Lâm thắc mắc, “Ai?”

  “Chính là vị này.” Diệp phu nhân chỉ chỉ về phía y.

  Diệp Thành Lâm nhìn qua, bắt gặp ánh mắt một người cũng đang nhìn lại đây như vậy…

  Chương 168: Thuần gia môn nhân

  Sắc mặt Vương Trung Đỉnh không thể tự khống chế mà chìm xuống.

  Nam nhân để lại cho vợ y một sợi dây thừng, khiến cho vợ y hồn khiên mộng nhiễu, thì ra chỉ là cái bộ dạng này.

  Thật sự là một trời một vực so với tưởng tượng của y.

  Diệp Thành Lâm trong tưởng tượng của Vương Trung Đỉnh trầm mặc nho nhã, một thân phong thái văn nghệ. Nhưng mà ở hiện thực Diệp Thành Lâm lại rắn chắc khỏe mạnh, nhiệt tình ngay thẳng, so với nhân vật bi tình muốn yêu không dám yêu hoàn toàn không có chỗ nào liên quan.

  Đến tức là khách, Diệp Thành Lâm mặc dù đối với gương mặt Vương Trung Đỉnh hoàn toàn xa lạ, nhưng vẫn mỉm cười chào hỏi.

  “Xin chào, xin hỏi anh là?”

  Là nam nhân của Đông tử ngươi yêu nhất… Vương Trung Đỉnh nghĩ trong lòng như vậy, nhưng ở trước mặt vợ Diệp Thành Lâm, vẫn phải để lại cho hắn vài phần mặt mũi.

  “Người quản lý của Hàn Đông.”

  Nghe được hai chữ Hàn Đông, Diệp Thành Lâm đầu tiên là sửng sốt, rồi sau đó sảng khoái cười nói: “Thì ra là người đại diện của Đông tử a, hân hạnh hân hạnh.”

  Vương Trung Đỉnh cũng không nói gì.

  “Tôi đi thay quần áo trước đã, anh ngồi uống ngụm trà.”

  Diệp Thành Lâm nói xong liền trở về phòng ngủ, hướng về Diệp phu nhân nhỏ giọng hỏi: “Người kia làm sao mà tới đây?”

  “Em không biết, hình như là lái xe đến.”

  “Hắn có nói tới đây làm gì không?”

  “Không có.”

  Diệp Thành Lâm buồn bực, người đại diện của Hàn Đông sao lại biết mình ở đây? Chẳng lẽ là tiểu tử Lý Thượng đó tiết lộ sao? Nếu thật là như vậy, theo tính cách Hàn Đông đã sớm không kìm nén được gọi điện thoại cho mình, sao lại không nói một tiếng phái người tìm đến chỗ này?

  Không phải là Cẩu Tử đội chứ?

  (cẩu tử đội: paparazzi)

  Diệp Thành Lâm trước kia từng nghe Hàn Đông nhắc tới phóng viên giới giải trí, nói bọn họ có thể dùng bất cứ thủ đoạn bẩn thỉu nào. Chỉ để đào được nguồn tin giá trị, có thể ngồi xổm mai phục khắp nơi liên tục mấy ngày đêm.

  Nghĩ vậy, Diệp Thành Lâm lo lắng liếc ra bên ngoài một cái, kết quả lại đụng phải ánh mắt lãnh duệ của Vương Trung Đỉnh, đột nhiên cảm giác da gà toàn thân đều nổi lên rồi.

  “Hắn đã nói chuyện gì với em rồi?” Diệp Thành Lâm lại hỏi vợ.

  Diệp phu nhân nói: “Cũng không có nói gì nhiều, chỉ hỏi thăm hoàn cảnh nhà mình.”

  Nghe nói thế, Diệp Thành Lâm lại càng nghi ngờ.

  Vì thế dặn dò vợ, “Lát nữa nếu là hắn lại hỏi gì, em trả lời cẩn thận chút, tận lực đừng nói chuyện.”

  “Vì sao?” Diệp phu nhân khó hiểu.

  Diệp Thành Lâm tỏ vẻ cẩn thận, “Anh nghi hắn là phóng viên, trộm lẻn vào nhà chúng ta lấy thông tin riêng tư của Hàn Đông.”

  “Không thể nào?” Diệp phu nhân kinh ngạc.

  “Sao lại không? Em không nhận ra ánh mắt của hắn đặc biệt sắc bén sao?”

  “Không a, ánh mắt anh ta nhìn em rất bình thường a.”

  “Bởi vì em không quen Hàn Đông, hắn nhìn em đương nhiên bình thường. Tóm lại nghe anh, có thể tránh được bao nhiêu thì tránh nói đi.”

  “Được rồi, em biết rồi.”

  Sau khi ra ngoài, Diệp Thành Lâm lại giống như không việc gì mời Vương Trung Đỉnh ăn cơm.

  “Nếu sớm biết anh tới đã chuẩn bị thêm vài món ngon rồi.”

  Vương Trung Đỉnh không nói gì, cầm lấy đũa liền ăn.

  “Trong nhà chỉ có mấy thứ này, anh ăn tạm vậy.”

  Vương Trung Đỉnh vẫn không nói chuyện.

  Cho đến những phút cuối cùng, Vương Trung Đỉnh vẫn luôn trầm mặc như vậy. Diệp Thành Lâm và vợ cũng không dám mở miệng. Ba người yên lặng ăn cơm, không khí trong phòng vô cùng quỷ dị.

  Không phải nói là phóng viên sao? Không rên một tiếng cũng gọi là phóng viên? Ánh mắt Diệp phu nhân nghi hoặc hướng về Diệp Thành Lâm.

  Diệp Thành Lâm cũng buồn bực, người anh em này không nói lời nào thăm dò mình, chẳng lẽ cũng xuất thân thầy tướng số? Chỉ nhìn cũng ra tin tức sao?

  Nghĩ thế, Diệp Thành Lâm nhịn không được mở miệng trước.

  “Là Hàn Đông bảo anh tới tìm tôi sao?”

  Hắn dám! Trong đầu Vương Trung Đỉnh nháy mắt lóe ra hai chữ này.

  “Không phải, là tự tôi chủ động muốn tới.”

  Diệp Thành Lâm càng nghĩ không thông, “Tự mình chủ động tới?”

  “Ừ.”

  Diệp Thành Lâm vẫn chờ Vương Trung Đỉnh giải thích thêm, chờ để lợi dụng lần giải thích này vạch trần y. Kết quả Vương Trung Đỉnh một câu cũng không nói, cứ như vậy trầm mặc ăn cơm của mình.

  Cho nên kết quả vẫn là Diệp Thành Lâm phải chủ động gặng hỏi, “Vì sao anh phải tới tìm tôi?”

  Vương Trung Đỉnh tận dụng hết cả một thân khí khái gia môn nhi mới bắt chính mình nói ra được những lời này.

  “Muốn mời anh đến Bắc Kinh gặp Hàn Đông.”

  Sắc mặt Diệp Thành Lâm có chút cứng ngắc, lại hỏi: “Vì sao phải dẫn tôi đi gặp Hàn Đông?”

  Những lời này Vương Trung Đỉnh càng không cách nào trả lời, cũng không thể nói ta vì muốn thể hiện tấm lòng rộng rãi bao la, khoan dung độ lượng của mình, muốn đặc biệt mời ngươi đến ngược ta đi?

  “Anh là phóng viên sao?” Vương Trung Đỉnh hỏi lại.

  Diệp Thành Lâm, “Tôi là phóng viên?”

  “Không phải phóng viên truy vấn như vậy làm gì.”

  Diệp Thành Lâm nghẹn lời, như thế nào lại là mình trở thành phóng viên rồi?

  Ăn cơm chiều xong, Diệp Thành Lâm cùng Vương Trung Đỉnh ra ngoài tìm một nơi yên tĩnh, giải thích triệt để rõ ràng mọi chuyện.

  “Tôi nghĩ tôi không có cách nào quay về Bắc Kinh với anh, ba mẹ tôi đều ở nơi khác, để vợ ở nhà một mình tôi lo lắng.” Diệp Thành Lâm uyển chuyển cự tuyệt.

  Vương Trung Đỉnh nói: “Vậy dẫn cả vợ anh cùng đi.”

  “Chính là công việc của nhà máy rất bận, lãnh đạo chắc chắn sẽ không cho tôi nghỉ nhiều như vậy.”

  Vương Trung Đỉnh lại nói: “Cho tôi cách liên lạc với lãnh đạo của anh, tôi thuyết phục họ.”

  Diệp Thành Lâm thấy lý do nào cũng không được, bất quá đành phải nói thật.

  “Tôi sở dĩ rời khỏi Bắc Kinh, đến một nơi xa như vậy, còn thay đổi số điện thoại, chính là vì không muốn tiếp tục liên hệ với cậy ấy nữa.”

  “Tôi không bắt anh liên hệ, tôi chỉ là muốn anh theo tôi trở về gặp cậu ấy một lần. Sau khi trở về, anh lại có thể tiếp tục ẩn cư, tiếp tục đổi số điện thoại, tiếp tục đoạn tuyệt liên hệ… Nhưng chuyến này anh nhất định phải đi!”

  Diệp Thành Lâm không hiểu, “Làm như vậy có ý nghĩa gì?”

  “Không ý nghĩa!”

  “…”

  Một lát sau, Vương Trung Đỉnh lần thứ hai tỏ rõ thái độ.

  “Việc này không thương lượng, anh nhất định phải theo tôi trở về!”

  Thái độ Diệp Thành Lâm cũng cường ngạnh không kém, “Nếu anh không nói được một lý do thuyết phục, tôi sẽ không đi theo anh!”

  Ánh mắt Vương Trung Đỉnh lần thứ hai lãnh duệ quét về phía này, “Anh không cùng tôi trở về, tôi sẽ đem tờ giấy giấu trong dây thừng đưa cho vợ anh, cái này đủ thuyết phục chưa?”

  Diệp Thành Lâm rùng mình, ánh mắt không thể tin nổi hướng về Vương Trung Đỉnh, thấy y không giống đang nói đùa, lại nói: “Anh như vậy cũng quá thiếu đạo đức đi?”

  Vương Trung Đỉnh rất muốn hồi xích một câu: ngươi nhét tờ giấy đó cho vợ ta thì không thiếu đạo đức sao?

  Diệp Thành Lâm rốt cục mềm xuống, trong giọng nói lộ ra vài tia bất đắc dĩ, “Anh đã biết rồi, tôi cũng không giấu diếm nữa. Sở dĩ tôi không muốn gặp lại Đông tử, chính là sợ mình sẽ phạm sai lầm.”

  Vương Trung Đỉnh thản nhiên trả lời: “Trốn tránh sai lầm cũng không phải cách, mấu chốt là phải sửa.”

  “Nhưng tôi không thay đổi được.”

  “Không được cũng phải sửa!” Vương Trung Đỉnh không báo trước rống lên.

  Diệp Thành Lâm bị hù nhảy dựng, làm gì kích động vậy?

  “Nếu tôi có thể thay đổi, đã không đến nỗi phải trốn đến nơi khỉ ho cò gáy này, sống vất vả như vậy, tiền lương ít như vậy.”

  “Cho nên tôi là tới giúp anh cải thiện cuộc sống.”

  Diệp Thành Lâm, “?”

  “Chỉ cần anh theo tôi quay về Bắc Kinh một chuyến, tôi có thể giúp anh thay đổi triệt để, quay về muốn ở đâu thì ở.”

  Diệp Thành Lâm hỏi: “Đây là ý của Hàn Đông sao?”

  Vương Trung Đỉnh lần thứ hai nhấn mạnh: “Là tự tôi chủ động muốn tới, không liên quan đến hàn Đông. Cậu ấy không biết có tờ giấy này tồn tại, tôi cũng hi vọng cậu ấy vĩnh viễn không cần biết.”

  Nghe đến câu này, Diệp Thành Lâm có vẻ như hiểu ra rồi.

  Vương Trung Đỉnh là quản lí của Hàn Đông, tất nhiên sẽ không muốn nghệ sĩ của mình liên lụy đến loại chuyện này.

  “Anh yên tâm đi, tôi vĩnh viễn sẽ không gây rắc rối cho cậu ấy, tôi cam đoan với anh!”

  Nói nửa ngày thành ra nói vô ích, Vương Trung Đỉnh bực lên, “Ai muốn cam đoan của anh? Tôi muốn anh theo tôi trở về!”

  Diệp Thành Lâm vẫn không rõ điểm này, “Rốt cuộc là vì cái gì a?”

  Vương Trung Đỉnh cũng không nhiều lời, trực tiếp lấy tờ giấy ra. Cưỡng bức Diệp Thành Lâm thu dọn đồ đạc, ngay trong đêm cùng mình đi về Bắc Kinh.

  Trên đường, tâm lý Diệp Thành Lâm luôn bất ổn.

  Trở lại nơi quen thuộc này, tình cảm này đó lại muốn nổi lên. Gã chỉ có thể liều mạng áp chế dục vọng xuống đáy lòng, lặp đi lặp lại suy nghĩ vợ mình đang một mình ở nhà.

  Hàn Đông mỗi ngày đều chìm trong bận rộn.

  Tham gia biểu diễn, chạy tuyên truyền, thảo luận kịch bản, nghiên cứu và thảo luận đạo cụ, tập thể hình tập luyện quyền cước… Phim còn chưa có chính thức quay cũng đã bề bộn không ngóc đầu lên được, đợi cho chính thức khai máy, Hàn Đông thật khó có thể tưởng tượng đến cái loại cuộc sống này.

  Quả nhiên không phải dễ làm!

  Trước kia Hàn Đông cảm giác lời này là lấy chỉ để khoe, bây giờ mới hiểu được đây chính là lời tâm huyết.

  Đương nhiên, thứ bóp chết nhiệt tình của hắn là không chỉ là mệt nhọc, là quan trọng hơn là không thấy Vương Trung Đỉnh.

  Mấy ngày hôm trước còn thường xuyên ẩn hiện ở nơi làm việc của Hàn Đông, hai ngày nay hoàn toàn không thấy bóng dáng.

  Hàn Đông có chút không yên tâm trong lòng, liệu có phải mấy ngày trước đắc ý quá mức, khiến Vương Trung Đỉnh nản rồi? Cho nên không kiên nhẫn kéo dài nữa sao?

  Đang nghĩ ngợi, liền thấy Vạn Lý Tình đi ra từ trong xe cách đó không xa, hướng thẳng đến cao ốc văn phòng.

  Hàn Đông trong lòng lộp bộp một trận.

  Ta kháo, sao lại quên mất cô ta? Cô ta cũng về nước rồi a, cũng bắt đầu hành động bên cạnh Vương Trung Đỉnh a.

  Không ổn… trong lòng Hàn Đông vang vang báo động.

  Thấy thời gian còn chưa muộn, Hàn Đông liền trộm chạy đến một quầy hàng nhỏ thần bí, chọn một đồ vật thần bí, thần thần bí bí quay về.

  Nếu anh ta tiếp tục gọi điện thoại thì ta sẽ bắt máy, sau đó mời cô đến một nơi nào đó mà gặp đi…

  Đang nghĩ ngợi, điện thoại chợt vang lên, vừa cúi đầu nhìn thấy là Vương Trung Đỉnh.

  Cũng quá thiêng đi?

  Hàn Đông ổn định cảm xúc một chút, chờ tiếng chuông vang lên bảy tám lần mới ra vẻ không tình nguyện bắt máy.

  “Có việc gì?”

  “Hội sở Mộc Dương, lô A2166, tôi chờ em.”

  Hàn Đông ý muốn cự tuyệt, “Tôi đây rất nhiều việc cần làm, không rảnh gặp anh.”

  “Không phải gặp tôi, là gặp một người khác.”

  Hàn Đông buồn bực, “Ai?”

  “Diệp Thành Lâm.”

  Hàn Đông vừa mới nghe đến cái tên này, quả thật bị kích động nhỏ. Nhưng rất nhanh bình phục lại, hoàn toàn không để tâm.

  Vương Trung Đỉnh tìm Diệp Thành Lâm đến gặp mình? Rất mới mẻ a!

  Bất quá Hàn Đông nghĩ: nếu người ta đã không nể mặt dùng loại ngụy trang này gạt ta, vậy cứ đối mặt đi.

  “Được rồi, 20 phút sau đến.”

  Sau khi xuống xe, Hàn Đông cất đồ vừa mua vào túi thật cẩn thận, cực kỳ hứng thú đi vào trong.

  Chuông cửa vang lên.

  Vương Trung Đỉnh cho Diệp Thành Lâm một ánh mắt ám chỉ, để gã tự mình đi mở cửa.

  Trong lòng Diệp Thành Lâm vẫn băn khoăn, “Tôi lo làm cậu ấy sợ.”

  “Tôi đã nói cho cậu ấy biết trước rồi, sẽ không hưng phấn đến vậy đâu.”

  Cũng không dám hưng phấn như vậy, trong lòng Vương Trung Đỉnh bồi thêm một câu

  Chương 169: Không ý kiến

  Cánh cửa ở trước mặt Hàn Đông chậm rãi hé ra.

  Hàn Đông nhìn thấy người trước mặt, nhất thời ngây ngẩn.

  Quá trình này dài đến hơn mười giây.

  Ngay khi Vương Trung Đỉnh cho rằng Hàn Đông có thể kiềm chế được, bỗng một tiếng tru lên không hề báo trước nhảy vào tai y, Hàn Đông tận lực kích động đến nói năng chất vấn lộn xộn.

  “Anh con mẹ nó thật sự đến đây sao? Mẹ kiếp còn biết đường đến đây sao? Em tìm anh hơn nửa năm biết không? Anh chết ở đâu… Kháo kháo kháo… đánh chết anh!”

  Hàn Đông đấm đá loạn lên người Diệp Thành Lâm, lại đau ở ngực Vương Trung Đỉnh.

  Y cứ như vậy bị gạt qua một bên.

  Hàn Đông trước khi đến thật sự không dám ôm hi vọng, cho nên khi kinh hỉ xuất hiện, hắn hoàn toàn không chịu nổi xúc động này.

  Diệp Thành Lâm ngay từ đầu đã nghĩ phải khắc chế, nhưng người này gào thét đến quá mức nhiệt tình, khiến cho gã không kịp kháng cự đã bị bao phủ bởi cơn sóng tình cảm mãnh liệt.

  “Đông tử…” Diệp Thành Lâm không kìm lòng được nhéo một cái trên vai Hàn Đông.

  Hàn Đông đặt tay trên vai Diệp Thành Lâm dộng dộng mấy cái, liên tục kêu, “Diệp Thành Lâm! Diệp Thành Lâm! Diệp Thành Lâm! Diệp Thành Lâm…”

  Mỗi một tiếng hô, mặt than của Vương Trung Đỉnh lại thâm một tầng.

  “Tiểu tử anh rốt cục cũng xuất hiện, ha ha ha…”

  Vương Trung Đỉnh không thể nhịn được nữa tiến lên một bước.

  Bang!

  Đột nhiên bị vật thể không xác định nện trúng.

  Vương Trung Đỉnh đỡ được vừa nhìn, nhãn cầu liền đỏ.

  Trên tay y chính là máy mát xa vừa rồi Hàn Đông giương nanh múa vuốt không cẩn thận vứt ra.

  Vừa muốn nổi bão, ngón cái Hàn Đông lại dựng thẳng về phía y.

  “Vương Trung Đỉnh, hành động của anh rất quân tử!”

  “Tôi đã hiểu lầm em, tổn thương em, tôi là bù đắp cho lời nói và việc làm trước kia của mình.”

  “Anh thật là đàn ông, thật sự, thuần gia môn nhân!”

  Vương Trung Đỉnh ngoại trừ xanh mặt cất máy mát xa vào túi áo, y còn có thể làm gì?

  Sau khi kích động đủ rồi, ba người cùng nhau ăn cơm.

  Vương Trung Đỉnh đã rất nhiều ngày không ăn cơm cùng Hàn Đông, nhắc tới bữa cơm hẳn là có ý nghĩa không hề tầm thường. Nhưng mà bởi vì có người nào đó cùng Hàn Đông mấy tháng không một bữa cơm, vì thế ý nghĩa kia nháy mắt trở thành thứ không đáng nhắc tới.

  Hàn Đông và Diệp Thành Lâm trò chuyện thao thao bất tuyệt, kể chuyện vui về sinh hoạt cá nhân mấy năm nay, hồi ức tuổi thanh xuân mất đi, cảm khái tình cảnh xấu hổ hiện tại… Đều là chủ đề Vương Trung Đỉnh chen không lọt miệng, tán gẫu đến có thể gọi là không coi ai ra gì.

  Diệp Thành Lâm trước khi đến các loại không tình nguyện, kết quả sau khi nhìn thấy Hàn Đông như tà linh phụ thể (bị ma nhập), trạng thái cảm xúc nháy mắt lấy Hàn Đông làm chuẩn, độ ăn ý luỹ thừa một đường thăng tới trăm phần trăm.

  Nếu dư quang có thể giết người, lúc này Hàn Đông và Diệp Thành Lâm đã sớm tìm chết.

  “Chứng mộng du của cậu còn thường xuyên không?” Diệp Thành Lâm đột nhiên hỏi.

  Hàn Đông trâng tráo: “Rất ít, từ lúc anh vừa đi, em cũng không có động lực mộng du nữa.”

  Mới vừa nói xong, có một cái thìa đột nhiên bay đến sống mũi, Hàn Đông nháy mắt sợ tới mức giật nảy.

  “Chuyện gì thế?” Hàn Đông chưa hoàn hồn hỏi.

  “Không có gì.” Vương Trung Đỉnh không biến sắc ung dung nhặt thìa về.

  Hàn Đông thế nhưng vẫn không ngửi ra ý tứ ám chỉ trong đó, còn vỗ vỗ vai Vương Trung Đỉnh hướng Diệp Thành Lâm khen: “Thuần gia môn nhân!”

  Diệp Thành Lâm cũng tương đối nể tình gật đầu phụ hoạ, “Đã nhìn ra, ha ha ha ha ha ha…”

  Vương Trung Đỉnh, “…”

  Đang ăn, Diệp Thành Lâm lại hỏi: “Từ lúc anh đi, thay đổi mấy lượt bạn gái rồi?”

  Hàn Đông vội trả lời: “Không đổi, vẫn luôn là một người.”

  Diệp Thành Lâm hừ lạnh một tiếng, “Ít tin! Anh còn không biết cậu cái loại đức hạnh gì?”

  “Bây giờ thật không thay đổi!” Hàn Đông tỏ rõ thái độ.

  Diệp Thành Lâm dè bỉu, còn vỗ tay Vương Trung Đỉnh trêu chọc: “Tôi cho anh biết, tiểu tử này đặc biệt đào hoa, đổi bạn gái không khác gì thay quần áo. Tất cả đều kêu thâm tình chân thành, một tư thế anh muốn cùng em đầu bạc răng long. Kết quả không đầy ba ngày, lại hẹn hò cùng với người khác.”

  Hàn Đông nhanh chóng đá Diệp Thành Lâm một cước.

  Trên thế giới này chuyện bi ai nhất không phải bị nói ra điểm yếu trước mặt người yêu, mà ngươi muốn đá người nói ra điểm yếu của mình, không ngờ tới chính là đá người yêu, mà lại còn đá phải trứng.

  Sau ót Vương Trung Đỉnh nổi rần rần gân xanh, mặt Diệp Thành Lâm như cũ không đổi sắc bám riết y tố cáo Hàn Đông.

  “Liền nói tấm đức hạnh của Hàn Đông này, thế mà lại còn có người thật lòng với cậu ta, anh nói người kia có phải ngu ngốc hay không?”

  Diệp Thành Lâm chỉ lo tự giễu, lại không nghĩ rằng bên cạnh có kẻ nằm cũng dính đạn.

  Vương Trung Đỉnh giờ này khắc này đã hiểu ra một đạo lý vững như núi Thái Sớn: khí khái đàn ông tựa nước trong miếng bọt biển, miễn là ép thì vẫn sẽ có nước.

  (biến thể từ câu nói nổi tiếng của Lỗ Tấn: Thời gian như nước trong miếng bọt biển, miễn là ép thì vẫn sẽ có nước, ý chỉ thời gian chỉ cần tranh thủ sắp xếp thì sẽ luôn có. Nhưng ở đây ý chỉ khí khái chỉ cần bị chèn ép thì sẽ bị nặn ra J)))

  “Cậu còn thuê phòng bên ngoài không?” Diệp Thành Lâm lại hỏi.

  “Không, em ở ký túc xá công ty.” Nói đến đây Hàn Đông đột nhiên nghĩ tới, “Em dẫn anh đi xem chút đi, người anh em cách vách của em cũng đặc biệt tốt, vừa hay giới thiệu cho anh biết.”

  Vì thế, Hàn Đông kéo Diệp Thành Lâm đứng dậy đi mất.

  Vương Trung Đỉnh cứ như vậy vừa trừng mắt gườm hai người bọn họ, vừa âm mặt ở phía sau thanh toán.

  Trên đường về, Vương Trung Đỉnh tự mình lái xe, Hàn Đông ngồi ở ghế sau nhiệt tình tán gẫu cùng Diệp Thành Lâm.

  “Người đại diện của cậu thật không tồi.” Diệp Thành Lâm nhỏ giọng hướng Hàn Đông nói, “Thân là người làm thuê, bộ dạng lại vô cùng giống giám đốc.”

  Hàn Đông xấu hổ, “Người này chính là tổng giám đốc.”

  Diệp Thành Lâm, “…”

  Trở lại ký túc xá, Du Minh đi vắng, Hàn Đông dẫn Diệp Thành Lâm đến phòng của mình trước.

  “Nhìn xem, thế nào?”

  Diệp Thành Lâm đột nhiên có ảo giác đảo ngược thời gian.

  “Sao cậu còn dùng mấy thứ này?”

  “Anh không hiểu rồi!” Hàn Đông vung tay lên ngôn chi chuẩn mực, “Đây là để răn dạy chính mình, làm người phải biết giữ bổn phận! Khắc ghi khoảng thời gian còn nghèo khổ, không thể quên căn!”

  Nghe đến mấy cái này, Diệp Thành Lâm nhịn không được nhớ tới phòng thuê khi trước vẫn hay cúp điện ngày nóng.

  “Ngày trước giường cậu ngay cả một cái chăn để phòng lạnh còn không có, suốt ngày mặc độc một cái quần lót chạy đến ổ chăn của anh cọ cọ.”

  Hàn Đông trộm liếc Vương Trung Đỉnh một cái, cười xấu hổ, “Thật sao? Sao em không nhớ rõ?”

  “Sao lại không? Anh nhớ rất rõ bàn chân thối của cậu. Qua nửa tháng, mùi thối trong chăn cũng không tán hết.”

  Hàn Đông vừa muốn mở miệng, di động liền vang lên.

  “Alo? Minh nhi a!”

  Lúc này, Vương Trung Đỉnh vẫn luôn trầm mặc đột nhiên quay sang Diệp Thành Lâm mở miệng.

  “Nếu anh nhớ nhung hương vị này, tôi đề nghị anh bọc thêm bên ngoài tất một đôi tất ni lông nữa, lại phối với giày kín, chạy cho ra mồ hôi rồi dùng máy sấy hong khô ở trong chăn, cam đoan hơn nửa năm vẫn là mùi này.”

  A?…

  Diệp Thành Lâm còn chưa hiểu tình huống gì, Vương Trung Đỉnh đã không biến sắc đi mất hút rồi.

  Hàn Đông sau khi trở về vẻ mặt uể oải, “Đêm nay Minh nhi có việc không trở lại rồi.”

  Diệp Thành Lâm nói: “Không sao, ngày mai giới thiệu cũng không muộn.”

  Hàn Đông đột nhiên nghĩ ra gì đó, lại hưng phấn lên.

  “Hay là đêm nay anh cứ ở đây đi? Dù sao Trương Tinh Hồ cũng dọn đi rồi, vừa hay có một phòng trống.”

  Diệp Thành Lâm gật gật đầu, “Anh không ý kiến.”

  Hàn Đông bày ra một biểu tình ký thác kỳ vọng nhìn Vương Trung Đỉnh, “Anh nhất định không có ý kiến đi?”

  “Không — ý — kiến.”

  Vương Trung Đỉnh dùng cả tính mạng biển hiện khí khái đàn ông.

  Nghe thế, Hàn Đông vô cùng hứng thú chạy tới giúp Diệp Thành Lâm thu dọn phòng. Thu dọn xong còn chần chừ không đi, lân la lắm chuyện không dứt. Biết Diệp Thành Lâm đã buồn ngủ không trụ được nữa, Hàn Đông mới lưu luyến đi ra.

  Vương Trung Đỉnh vẫn ngồi trên ghế sa lon phòng khách, tư thế ngay cả một chút cũng chưa đổi.

  Bởi vì Hàn Đông đã chuẩn bị làm hoà từ trước, lại thu được một cái kinh hỉ lớn bất ngờ, tự nhiên toàn bộ oán khí đều tiêu tán, các kiểu cười đê tiện cười dâm đãng cười phóng túng lại cùng nhau trở về trên mặt.

  “Anh cũng ở lại đây một đêm đi ~ dù sao cũng còn phòng ~ ”

  Hàn Đông nói xong liền lục “tiểu vũ khí thần bí” trong túi áo, kết quả đột nhiên tìm không thấy.

  Ở đây, Vương Trung Đỉnh đưa tay đến trước mặt hắn.

  Hàn Đông tập trung nhìn vào, trong tay Vương Trung Đỉnh đúng là thứ mình muốn tìm.

  “Á… Sao lại chạy đến chỗ anh?”

  Giọng điệu Vương Trung Đỉnh âm trầm châm chọc: “Quà gặp mặt tặng anh em của em đủ khí phái a.”

  Hàn Đông vội giải thích, “Không phải tặng anh ấy!”

  “Không phải tặng hắn sao bình thường không thấy? Cố tình sau khi tôi gọi điện thoại nói cho em biết hắn đến đây mới thấy?”

  Hàn Đông thấy không thể gạt được đành phải nhận tội, “Kỳ thật trước khi anh tìm Diệp ca đến, em đã tính tha thứ cho anh rồi.”

  Lực sát thương của lời này đối Vương Trung Đỉnh, không chút nào thua kém việc trực tiếp thừa nhận đây là đưa cho Diệp Thành Lâm.

  Quả nhiên vẫn là nhanh một bước.

  Sống qua ngày cùng cái tính mài mài chít chít này, thực con mẹ nó chịu thiệt thòi!

  Không đầy một lát, trong phòng Hàn Đông liền vang lên các loại âm phù không hài hòa.

  “Nga ~ nga ~ da ~ da ~ ”

  “Đừng bóp trứng ~ đừng bóp trứng ~ đau trứng~ đau trứng a~ a a a a a ~ ”

  “Đừng gãi lòng bàn chân ~ đừng gãi lòng bàn chân ~ ngứa chân ~ ngứa chân ~ ha ha ha ha ~ ”

  “…”

  Giày vò hết một đêm như vậy.

  Hàn Đông lúc ngủ khóe miệng còn cong cong, các loại vui vẻ các loại thỏa mãn.

  Vương Trung Đỉnh yên lặng nhìn hắn một lúc, đứng dậy đi ra ngoài uống nước.

  Kết quả, một chén nước còn chưa có uống xong, chợt nghe thấy phía sau vang lên tiếng bước chân sát sát.

  Cả người Vương Trung Đỉnh cứng đờ.

  Thanh âm này ngày càng gần, ngày càng gần…

  Đột nhiên, hai bàn tay ấm áp vòng qua, gắt gao trói chặt eo của y.

  Vương Trung Đỉnh lúc này mới đem miếng nước đang ngậm nuốt xuống.

  Sau đó liếc mắt sang bên cạnh một cái, phát hiện Hàn Người Mù đang ghé vào vai mình cười ngây ngốc.

  Trong nháy mắt toàn bộ biệt khuất đều đội nón ra đi.

  Khi Vương Trung Đỉnh quay trở về, cái “Balo lớn” này vẫn buộc lì trên lưng y. Y cố gắng cởi bỏ, kết quả móng vuốt người nào đó bám càng chặt hơn.

  Dưới tình huống bình thường, tấm đức hạnh này của Hàn Đông chính là chột dạ hoặc là có chuyện cần cầu Vương Trung Đỉnh.

  Quả nhiên, nằm xuống không bao lâu, Hàn Đông liền hướng Vương Trung Đỉnh nói: “Em muốn để Diệp ca ở Bắc Kinh thêm vài ngày.”

  Bởi vì Hàn Đông nhắm mắt, cho nên mặt Vương Trung Đỉnh tự nhiên mà chìm xuống.

  “Vì sao phải thêm vài ngày?”

  “Trước kia Diệp ca đã nói với em, anh ấy ở Bắc Kinh làm công ba năm, nhưng ngay cả quảng trường Thiên An Môn cũng chưa ghé qua. Em muốn mấy ngày nay dẫn anh ấy đi dạo xung quanh, thuận tiện cũng dẫn chị dâu đến, để họ cùng nhau thư giãn một chút.”

  Vương Trung Đỉnh không nói gì.

  Hàn Đông lại gặm loạn một trận trên mặt Vương Trung Đỉnh.

  Vương Trung Đỉnh vừa hưởng thụ vừa không kiên nhẫn, “Em còn muốn gì nữa?”

  “Sắp xếp giúp chút đi.”

  Vương Trung Đỉnh, “…!!”

  Tới sau nửa đêm, Vương Trung Đỉnh rốt cục hơi buồn ngủ, cánh tay ôm Hàn Đông dần dần buông lỏng xuống.

  Đột nhiên, Hàn Đông lại không an phận gây chấn động.

  Vương Trung Đỉnh cảnh giác mở mắt ra, phát hiện Hàn Đông biểu cảm như tên trộm, nhìn bộ dạng này là muốn trộm thức dậy.

  Trong lòng Vương Trung Đỉnh lại lộp bộp một trận.

  Nếu đến lúc này, Hàn Đông lại đi sang phòng bên cạnh, Vương Trung Đỉnh không biết mình còn có thể bình tĩnh ứng phó hay không.

  Hai cánh tay Hàn Đông chậm rì chống xuống lên, tiếp theo là cả nửa người trên, tiếp tục là mông, cuối cùng chợt xoay một cái…

  Mãnh liệt bổ nhào lên người Vương Trung Đỉnh, gắt gao đè xuống.

  Trái tim Vương Trung Đỉnh đang treo ngược cũng chợt rơi xuống đất.

  Hàn Đông lại bắt đầu lắc lư trên người Vương Trung Đỉnh, nhìn bộ dạng này là động tình rồi. Đáng tiếc thể lực chống đỡ không nổi, không làm ra được trò gì đã lại bất động.

  ….

  Con người thật là sẽ thay đổi.

  Bất luận tái diễn hết thảy ngày trước như thế nào, đều sẽ có một vài chi tiết nhỏ khiến cho ngươi phát hiện thứ gì đó đã lặng lẽ mất đi.

  Giống như cũng là ở cùng một chỗ, trước kia Hàn Đông chỉ trở mình Diệp Thành Lâm cũng sẽ tỉnh, hiện tại Hàn Đông ở trong nhà đi qua đi lại, thế nhưng gã vẫn ngủ một đêm vô mộng.

  Chương 170: Khiêm tốn

  Vương Trung Đỉnh thật sự đón Diệp phu nhân đến.

  Hơn nữa an bài bọn họ vào ở biệt thự phía Tây, mỗi ngày đặc biệt đưa đón một chuyến đến các khu du lịch giải trí. Tham quan kiến trúc cổ, nếm thử đặc sản, vòng qua các khu thương mại… Diệp Thành Lâm lần đầu tiên cảm nhận được vẻ đẹp của thành phố này chôn dấu dưới áp lực cuộc sống.

  Vương Trung Đỉnh cứ việc an bài thật thoả đáng, Hàn Đông vẫn thoái thác hầu hết lịch làm việc, mỗi ngày cùng hai vợ chồng họ Diệp chạy khắp nơi, tận lực làm một bóng đèn bất diệt.

  Trong lúc này, Hàn Đông cũng dùng phí làm người phát ngôn mua chiếc xe đầu tiên trong đời — ML350. Nhớ ngày đó Diệp Thành Lâm và Hàn Đông cùng đi thử giá, thấy chiếc xe xa hoa này đỏ mắt không thôi.

  “Tiểu tử cậu rốt cục đổi đời rồi, nhớ ngày đó mỗi lần ngồi tàu điện ngầm đều trốn vé.”

  Hàn Đông cười hắc hắc, “Ở trước mặt chị dâu chừa cho em chút mặt mũi đi.”

  Diệp phu nhân lập tức thay Hàn đông chủ trì công đạo.

  “Còn có mặt mũi nói người ta nữa? Anh chừng nào mới có thể mua xe đây?”

  “Chỗ chúng ta đều là đường núi, có xe cũng không có chỗ chạy a!” Diệp Thành Lâm mặt dày cười.

  Hàn Đông muốn ép Diệp Thành Lâm không xuống đài được, “Vậy anh chuyển đến chỗ có thể lái đi!”

  Diệp Thành Lâm oán hận chọc hai cái lên bụng Hàn Đông, nhỏ giọng nói: “Cậu có thể đừng vạch trần điểm yếu của anh không? Anh của cậu tìm được người vợ không tham hư vinh dễ dàng sao?”

  Hàn Đông cười xấu xa, “Ai bảo anh lúc trước mắng em cùng bức.”

  (Cùng bức: chỉ người nghèo hay ăn gian, muốn nhờ vả người khác)

  “Cậu vốn là cùng bức, để tiết kiệm cơm tối bảy giờ liền trèo lên giường ngủ, sau đó mộng du đến nhà anh ăn vụng. Cho tới hôm nay anh vẫn nhớ rõ câu nói kia của cậu: ta chỉ có thể dựa vào đồ ăn thử trong siêu thị để cải thiện.”

  “Anh cũng không hơn em bao nhiêu a, ngại mua thức ăn đắt nhất định tự mình làm. Kết quả mua một đống nguyên liệu mới phát hiện không có mua thớt, lại trực tiếp cắt ở trên bàn, vài ngày sau ngay cả sơn trên bàn đều bị anh cạo hết.”

  “Thế thì sao? Cậu còn không phải vẫn chạy theo tìm cơm ăn sao?”

  “Em là vì nhìn anh ăn một mình rất đáng thương.”

  “…”

  Diệp phu nhân ở bên cạnh nhịn không được chen lời: “Hai người sống cùng một niên đại với tôi sao? Chồng tôi ở Quý Châu thật sự so với hai người đều dễ chịu hơn.”

  Diệp Thành Lâm nói: “Cậu ta nha kiếm không ít tiền, chỉ dùng để làm màu, tán gái bỏ ra không biết bao nhiêu tiền.”

  “Anh không tán gái, vậy sao anh cũng không còn tiền?” Diệp phu nhân bật lại hỏi.

  Diệp Thành Lâm không phản bác được.

  Hàn Đông vẻ mặt vô sỉ, “Bởi vì tiền của anh ấy cũng dùng cho em làm màu.”

  “Cho nên mới nói cậu ở trong lòng anh chính là một kẻ cùng bức, bất luận thay đổi thế nào cũng không tháo được cái mũ này.”

  Hàn Đông trơ mặt cười cười.

  Diệp Thành Lâm yên lặng nhìn Hàn Đông lúc lâu, trong lòng đột nhiên có chút cảm động. Cảm động khi thời gian trôi qua hoàn cảnh đã khác, người đứng trước mặt gã lại vẫn như cũ không hề thay đổi.

  Hàn Đông cũng nhịn không được cảm khái, “Thật hoài niệm những ngày chúng ta còn cùng một chỗ.”

  “Thật hoài niệm biển quảng cáo, băng ghế nhỏ của em.”

  “Thật hoài niệm ngũ tỷ muội của em.”

  “Thật hoài niệm thời gian tiêu sái đó.”

  “…”

  Diệp Thành Lâm hỏi: “Nếu cho cậu trở lại khi đó một lần nữa, cậu nguyện ý không?”

  Hàn Đông cười hắc hắc, đáp án không nói cũng hiểu.

  Dù cho câu nói thật hay nghe lại một lần cũng chán.

  Dù cho truyện cười thật vui kể lại một lần cũng không còn ý nghĩa.

  Những ngày tốt đẹp, dù lặp lại cũng không còn là cái hương vị cũ kia nữa rồi.

  Vương Trung Đỉnh đang ở văn phòng buồn rầu ăn dấm chua, chợt có một sinh vật không xác định hung hăng xông vào.

  “Bận không?” Hạ Hoằng Uy hỏi.

  Hai tay Vương Trung Đỉnh dời bàn, thân thể ngửa ra sau, mí mắt hơi hơi khép lại, một dáng vẻ lạnh nhạt.

  “Không.”

  “Vậy cậu ở đây làm gì? Ngồi không?”

  “Không được sao?”

  Hạ Hoằng Uy thấy Vương Trung Đỉnh có vẻ như có chút bức xúc, vì thế hỏa thượng kiêu du hỏi: “Gần đây sao không thấy đại chân dài nữa vậy? Sẽ không phải chạy theo nam nhân khác rồi chứ?”

  (hỏa thượng khiêu du: thêm dầu vào lửa)

  Mặt Vương Trung Đỉnh lập tức trầm xuống, thả ra lời nói còn tàn độc hơn.

  “Cậu nghĩ cậu ấy là Du Minh? Phải một nam nhân có thể thỏa mãn…”

  Chân Hạ Hoằng Uy hơi kém quét qua đũng quần Vương Trung Đỉnh, vất vả nhẫn nhịn, không dám dùng phương thức này tự hạ thấp bản thân, mà chuyển thành ánh mắt lạnh cực độ.

  “Nói xem cậu thì lợi hại hơn được bao nhiêu ~ ”

  Vương Trung Đỉnh định thần nhàn nhã nói: “Lợi hại chưa nói tới, ít nhất không đến mức ‘Cho tới bây giờ không thấy thích’ ~ ”

  Lời này trực tiếp chọc đến điểm G của Hạ đại công tử rồi.

  Hắn cố nén tức giận, cố ý bày ra một biểu tình khiêm tốn, “Vậy cậu truyền thụ ít kinh nghiệm cho tôi đi.”

  Lần này đổi lại là Vương Trung Đỉnh không được tự nhiên.

  “Đây là văn phòng, ai lại đàm luận chuyện đó?”

  “Sợ cái gì? Lại không ai nghe thấy.” Hạ Hoằng Uy ngữ khí ngả ngớn, “Nói xem, cậu chơi hắn như thế nào?”

  Vương Trung Đỉnh khóe miệng kéo kéo, “Còn có thể như thế nào? Cứ như vậy làm thôi.”

  Giữa lông mày Hạ Hoằng Uy đều là ý cười, “Nói cụ thể chút.”

  Vương Trung Đỉnh liếc xéo hắn, “Không phải chỉ một trình tự đó sao? Còn cần tôi nhắc lại giúp cậu sao?”

  “Rất cần.”

  Vương Trung Đỉnh, “…”

  Vì thế, nhìn thấy ánh mắt vị đang ngồi cùng bàn gần như đã đói khát cực hạn, Vương Trung Đỉnh đành kiên trì hỗ trợ.

  “Trước hôn môi, sau liếm nhũ, tiếp tục khuếch trương, cuối cùng tiến vào, đoạn sau cũng không cần tôi nói chứ?”

  Hạ Hoằng Uy oán hận, “Ngài đây cũng quá ngắn gọn đi?”

  Vương Trung Đỉnh liếc xéo hắn, ngắn gọn vậy cũng đã phản ứng rồi, tiếp tục phức tạp một chút còn phải nói sao?

  “Những gì cậu nói gì tôi cũng đều biết, nhưng làm như vậy vẫn không giải quyết được vấn đề.” Hạ Hoằng Uy nói.

  Vương Trung Đỉnh phân tích: “Vậy chính là vấn đề kỹ thuật.”

  Hạ Hoằng Uy lập tức ào về phía trước, “Vậy cậu cho tôi nói một chút kỹ thuật đi.”

  Vương Trung Đỉnh nín nửa ngày mới nghĩ ra một câu vừa tinh túy lại không ảnh hưởng toàn cục.

  “Muốn có mùi thịt (dục vọng), chịu khó hạ miệng chút là được rồi.”

  “Chỉ có vậy?” Hạ Hoằng Uy hỏi.

  “Đúng, chỉ có vậy.”

  Hạ Hoằng Uy, “Không có kinh nghiệm đặc biệt gì sao?”

  Vương Trung Đỉnh căng thẳng, “Kinh nghiệm đặc biệt gì?”

  “Tỷ như phương thức tán tỉnh đặc biệt, hóa trang gì đó, SM linh tinh…”

  Trong đầu Vương Trung Đỉnh đã hiện lên đủ loại hình ảnh quen thuộc, ngoài miệng lại vẫn ra vẻ đứng đắn: “Ai thèm chơi loại đồ đó? Làm theo khuôn phép cũ, cũng đủ cho cậu ta sảng rồi.”

  “Đủ cậu thích sao?” Hạ Hoằng Uy cố ý hỏi.

  Mặt Vương Trung Đỉnh như trước không đổi sắc, “Tôi đối với chuyện làm tình ít để tâm, không có yêu cầu gì.”

  “Vậy hắn có đặc biệt phản cảm với thói quen nào đó của cậu không? Ví như nói thô tục linh tinh.” Hạ Hoằng Uy lại hỏi.

  “Phản cảm? Cậu ta còn thô tục hơn tôi, tôi muốn sau này bớt lời đi người ta còn ngại không đủ kích thích.”

  Hạ Hoằng Uy đột nhiên phát hiện, “Hàn Đông rất hợp khẩu vị của tôi a!”

  Ánh mắt Vương Trung Đỉnh lạnh cực độ, “Cậu ấy hợp khẩu vị của hết thảy mọi người, căn bản là có lộc ăn hay không.”

  Hạ Hoằng Uy hừ cười một tiếng, “Cậu ta có thể thích hơn Du Minh, nhưng không hẳn cậu có cái thích của tôi, rất nhiều tư thế Hàn Đông thật sự làm không được. Cho nên mới nói có vài thứ nhìn qua không thể ăn, nhưng dùng nguyên liệu đặc biệt, chế biến tốt sẽ có một hương vị khác.”

  Vương Trung lập tức hỏi: “Tư thế gì?”

  “Cậu không phải không để ý chuyện làm tình sao? Không phải không gì có yêu cầu đặc biệt gì sao? Vậy cậu còn hỏi?”

  Vương Trung Đỉnh, “…”

  Hạ Hoằng Uy vỗ vỗ vai Vương Trung Đỉnh, cố ý nói: “Cậu tiếp tục ngồi không đi, tôi phải đi thực hành rồi. Không thích xuất môn thật đúng là bớt lo a, tùy tiện gọi tùy tiện đến, muốn khi nào thích là lập tức thích.”

  Tầm mắt Vương Trung Đỉnh sắc nhọn đuổi giết tới cửa.

  Kết quả, Hạ Hoằng Uy mới đi không đầy một lát, lại nhận được tin Du Minh đã ra ngoài.

  “Em đi đâu?” Hạ Hoằng Uy hỏi.

  “Đi tìm Hàn Đông.”

  “Hắn không phải đang đi cùng bằng hữu sao?”

  “Đúng vậy, tôi chính là đi gặp bằng hữu của cậu ấy.”

  Này nếu đặt ở trước kia, Hạ Hoằng Uy đã sớm chửi người.

  Em con mẹ nó đi theo xem náo nhiệt cái gì?

  Nhưng hiện tại hắn chỉ có thể cưỡng chế lửa nóng, thản nhiên trả lời: “Vậy em đi chơi vui vẻ.”

  Mười phút sau, Du Minh tới địa điểm đã hẹn.

  Hàn Đông chỉ vào Diệp Thành Lâm giới thiệu, “Đây chính là Diệp ca tôi thường nói với cậu.”

  Diệp Thành Lâm sau khi nhận được vô số ánh mắt lạnh lùng từ chỗ ông chồng của Hàn Đông, lại tiếp tục nhận mấy câu mặn nhạt từ cơ hữu của hắn.

  “Thì ra anh chính là Diệp Thành Lâm trong truyền thuyết a!”

  Diệp Thành Lâm đối với Vương Trung Đỉnh còn có thể ngẫu nhiên trêu chọc vài câu, đối với bộ mặt tê liệt của Du Minh chỉ có thể mỉm cười xấu hổ. Thầm nghĩ trong lòng: người bên cạnh Hàn Đông đều là những thứ gì đây a?

  Lý Thượng cùng Y Lộ ăn tối xong, lúc đi qua khu thương mại vừa hay đụng mặt Hàn Đông.

  “ôi chao! Đây không phải là Hàn Đông sao?” Trợ lý phát hiện trước.

  Lý Thượng tập trung nhìn, Hàn Đông thế nhưng lại cùng vợ chồng Diệp Thành Lâm cười cười nói nói đi về phía bên này.

  Tình huống gì đây?

  “Cậu xác định đó là Diệp Thành Lâm sao?” Y Lộ hỏi.

  Lý Thượng gật đầu, “Trăm phần trăm xác định.”

  Y Lộ cũng nghĩ không thông, Vương Trung Đỉnh không phải muốn tìm Diệp Thành Lâm tính sổ sao? Như thế nào Hàn Đông còn dám đi chung với Diệp Thành Lâm? Chẳng lẽ là đàm phán không thành, di tình biệt luyến sao?”

  “Nhìn không giống là lén lút a?” Lý Thượng hoài nghi.

  Nghe nói như thế, trợ lý lập tức lấy ra cameras, vừa chụp vừa cực kỳ hứng thú nói: “Tôi phải nhanh chóng lưu lại hình ảnh giá trị này, đến lúc đó gửi cho Vương tổng thưởng thức.”

  Kết quả, chụp chụp, đột nhiên phát hiện trong ảnh có thêm một người.

  Vương Trung Đỉnh từ trên xe bước xuống, chủ động xách túi lớn túi nhỏ trong tay Diệp Thành Lâm, hơn nữa còn tự thân đỡ Diệp phu nhân lên xe.

  Lý Thượng đột nhiên cũng có chút nhìn mà không hiểu.

  Tiếp tục quay đầu nhìn Y Lộ, sắc mặt kia lại càng kém đến cực điểm.

  Quay lại biệt thự, Diệp phu nhân hướng Vương Trung Đỉnh và Hàn Đông nói: “Chúng tôi tính ngày mai sẽ trở về.”

  Tuy rằng Vương Trung Đỉnh đã sớm chờ những lời này, nhưng vẫn khách khí hỏi: “Sao không ở lại thêm vài ngày?”

  “Đúng vậy a, ở lại thêm vài ngày đi!” Hàn Đông cũng nói.

  Vương Trung Đỉnh hướng Hàn Đông nở một nụ cười bí hiểm: Còn tiếp tục nhiều chuyện tôi sẽ giết chết.

  Diệp phu nhân nói: “Chúng tôi ở đây đã đủ lâu rồi, trong nhà rất nhiều việc còn chờ. Còn có nhà máy của chồng tôi bên đó, lãnh đạo đã gọi điện thoại qua nhiều lần rồi.”

  Diệp Thành Lâm cũng nói: “Trong khoảng thời gian này làm phiền hai người, sau này có rảnh đến nhà tôi chơi. Tuy rằng không thể cung cấp điều kiện tốt như vậy, nhưng cam đoan đồ ăn đều là tinh khiết thiên nhiên.”

  Hàn Đông trêu chọc: “Sau này em đi Quý Châu quay phim sẽ ở nhà hai người nha.”

  “Ha ha ha… Không thành vấn đề.”

  Cố gắng nói lời sảng khoái, kết quả Hàn Đông sau khi trở về lại mất ngủ, bản thân ngủ không ngon còn động đến Vương Trung Đỉnh.

  “Lần này Diệp ca đi rồi có khi nào lại tiếp tục mai danh ẩn tích không?”

  “Anh thấy anh ấy có ý định này không?”

  “Em nhìn trái lại rất bình thường.”

  “…”

  Vương Trung Đỉnh im lặng không đáp, bởi vì y há miệng liền muốn chửi người.

  Không đầy một lát, Hàn Đông lại ngửa mặt lên, “Cái kia… Phí phát ngôn của em rốt cuộc được bao nhiêu a?”

  “Em hỏi làm gì?”

  “Muốn biết mua xe xong còn dư hay không.”

  Dù sao cũng là đại bài quốc tế, phí phát ngôn chắc chắn sẽ không thấp. Nhưng Vương Trung Đỉnh biết Hàn Đông muốn đi giúp đỡ Diệp Thành Lâm, cho nên tự giảm số tiền đưa hắn xuống.

  “Nào có dư? Em mua xe tôi còn thêm không ít.”

  Hàn Đông không lên tiếng.

  Vương Trung Đỉnh quở trách, “Đừng suốt ngày để tôi phải nhắc nhở, hữu dụng chút đi.”

  “Gì hữu dụng?” Hàn Đông hỏi.

  Vương Trung Đỉnh không hiểu ra sao phun ra một câu, “Theo Du Minh cùng nhau tập luyện.”

  “Tập luyện? Em tập luyện làm gì?” Hàn Đông không rõ.

  “Trong phim có nhiều cảnh hành động như vậy, không luyện cơ thể mềm dẻo, đến lúc đó ứng phó thế nào?”

  Hàn Đông không lên tiếng nữa.

  Vương Trung Đỉnh buồn bực hỏi: “Nghe thấy không?”

  “Nghe thấy rồi.”

  Thuộc truyện: Phong Mang