Sơn hữu mộ hề mộ hữu long – Chương 10

  Thuộc truyện: Sơn hữu mộ hề mộ hữu long – Chương 10

  Chương 10: Huyết chiến! Cái gã thâm độc tàn nhẫn!

  Lại nói về ba người Tôn Phi Dương, Tôn Văn Hùng và Trương Phóng đang loanh quanh trên đường mộ. Những nét màu xanh tuy vẽ ra đường lối trong bố cục mới của lăng mộ nhưng có rất nhiều nơi vẫn còn rối rắm, ngoài mấy dấu gạch chéo xiên vẹo, những cái vòng tròn bọn họ cũng chả hiểu là gì.

  Trương Phóng đi cuối, với nhà họ Tôn, lão vẫn luôn giữ lòng cảnh giác.

  Tôn Phi Dương tay đút vào túi, ngón tay không ngừng vuốt ve khẩu súng bên trong như thể đó chính là làn da của người hắn yêu, vẻ mặt lại bực bội vì không thể thổi tắt hết đèn rồi dùng bữa tối lãng mạn dưới ánh nến với cây súng của mình.

  “Chỗ này có một vòng tròn.” Tôn Văn Hùng chỉ vào cây đèn trên tường.

  Trương Phóng vuốt cằm, bảo: “Ban đầu chúng ta đoán là bẫy nhưng đi qua bao nhiêu cái vẫn không dính cái nào. Nếu bảo là cơ quan thì cũng không hẳn, chúng ta tìm tới tìm lui cũng có thấy gì đâu.”

  Thấy Tôn Văn Hùng chỉ đứng im không nói gì, lão bèn nói tiếp: “Có khi nào là tổ tiên để lại thứ gì không?”

  Tôn Văn Hùng lắc đầu đáp: “Đúng như cụ Trương từng bảo ấy, tấm bản đồ này chưa được hoàn chỉnh, bởi các cụ hồi xưa gián tiếp lấy được từ tay người khác. Những cụ xuống mộ đều có đi mà không có về.”

  Trương Phóng giật mình, thầm oán hận trong lòng: Lúc mời bọn tao thì cứ ba hoa chích chòe tâng bốc tấm bản đồ này, rồi nào là bảo vật thế này thế kia, làm gì có nói tổ tiên đều một đi không trở về.

  Tôn Văn Hùng thấy mặt Trương Phóng sầm xuống thì biết ngay lão đang nghĩ gì, gã cũng biết mình đuối lý nên chỉ đành cười xòa cho qua chuyện, “Hay là chúng ta đi chung quanh xem thế nào.”

  Trương Phóng gật đầu, quay đi mò mẫm những nơi khác.

  Sau lưng lão, mắt Trương Phi Dương đột nhiên bừng lên hai ngọn lửa, bàn tay đang nắm súng không kìm được run lên vì hưng phấn.

  Tôn Văn Hùng giữ hắn lại, thấp giọng quát: “Con lại nữa rồi!”

  Tôn Phi Dương cười hì hì, “Chỉ là một lão già thôi mà, giải quyết nhanh lắm.”

  Tôn Văn Hùng sợ Trương Phóng nghe thấy bèn kéo hắn qua một bên rồi mới khiển trách: “Nói linh tinh cái gì vậy! Bây giờ chúng ta và Trương Phóng đang ngồi chung một thuyền, lão ta mà chết thì chúng ta cũng không khá khẩm hơn đâu.”

  “Có mấy tên cương thi thích giả ma giả quỷ thôi mà, chả có gì phải lo. Trương Phóng gian trá xảo quyệt, thả hổ về rừng mới thật sự phải hối hận.”

  “Trong đầu con đang nghĩ linh tinh gì thế? Chúng ta có phải môn phái võ lâm tranh giành ngôi vị minh chủ đâu! Thả hổ về rừng thì đã sao? Lẽ nào bọn chúng có sẽ dẫn theo họ hàng bà con tới nhà chúng ta tử chiến?! Nói chung chú không cho phép con động tới lão.”

  Sắc mặt Tôn Phi Dương thoáng thay đổi. Hắn đã bắt đầu hết nhịn nổi ông chú Tôn Văn Hùng cứ ba lần bảy lượt cản trở, giọng hắn bắt đầu cương quyết hơn, “Chú bảo vệ được lão một phút hai phút chứ không bảo vệ nổi lão một tiếng, hai tiếng đồng hồ đâu.”

  Tôn Văn Hùng không ngờ thằng cháu này lại ngạo mạn tới mức chống đối mình ra mặt thế này, chút nhẫn nại còn sót lại trong bụng dần dần biến mất. Gã bắt lấy tay hắn toan đoạt lấy súng.

  Tôn Phi Dương làm sao lại chịu cho gã đoạt, thế là hai người bắt đầu đánh nhau.

  Trương Phóng đứng cách đó không xa, “…”

  Từ lúc hai người bắt đầu xì xầm bàn tán, Trương Phóng đã đề cao cảnh giác sợ họ đánh lén, lão đang tập trung cao độ, nào ngờ hai người đó đúng là đã ra tay, nhưng lại là ra tay với nhau.

  Chuyện này…

  Trương Phóng do dự không biết có nên tới khuyên giải hay không. Dưới sự uy hiếp của cương thi, tự tàn sát lẫn nhau chẳng nào đâm đầu vào chỗ chết. Có điều vừa bước thêm mấy bước, lão đã nhìn thấy rõ ràng thứ đang bị Tôn Văn Hùng và Tôn Phi Dương tranh giành là thứ gì.

  Lão lập tức dừng bước, thầm nhủ: Bọn chúng đều là người nhà họ Tôn, có đánh thế nào cũng sẽ không thật sự ra tay. Bốn gia tộc lớn nghiêm cấm nội chiến, người trái luật nhẹ thì bị trục xuất khỏi gia tộc, nặng sẽ phải chịu cực hình. Lão nghĩ tới vai vế của Tôn Phi Dương và Tôn Văn Hùng, hai người này lại không có tranh chấp lợi ích, không thể nào cạn tàu ráo máng với nhau. Nhưng mình thì khác, biết đâu vừa tới gần là sẽ bị hai người thừa cơ tiêu diệt.

  Vừa nghĩ tới đó, đi tới lập tức đổi thành đi lùi.

  Lão vừa định tìm một nơi để tránh thì nghe thấy “đoàng” một tiếng, một viên đạn bay xẹt qua đầu lão cắm thẳng vào tường. Lão chỉ cần đứng chếch qua phải thêm mười ly là viên đạn đã bay xuyên qua đầu lão rồi.

  Phen này Trương Phóng thật sự nổi giận, lão rút súng bắn liền mấy phát vào ngay bên cạnh Tôn Văn Hùng và Tôn Phi Dương.

  Tôn Văn Hùng và Tôn Phi Dương dừng tay cùng một lúc, đồng thời quay sang nhìn lão.

  “Tụi bây quậy đủ chưa?!”

  Trương Phóng tuy già nhưng giọng vẫn chưa già, một tiềng gầm giận dữ của lão làm chấn động cả đường mộ, cũng làm Tôn Văn Hùng phải ngại ngùng dừng tay. Gã đương nhiên không thể mặt dày như Tôn Phi Dương, đánh nhau trước mặt người ngoài thật sự đã làm gã thấy rất mất mặt.

  Tôn Phi Dương như lợn chết không sợ nước sôi, hắn cười gằn giơ súng lên: “Ông chết là chúng tôi quậy cũng đủ.” Nếu Tôn Văn Hùng đã muốn cản không cho hắn trở mặt với Trương Phóng, vậy quá đơn giản, hắn cứ quậy lên thôi, với sự bao che của Tôn Văn Hùng và tính thù dai của Trương Phóng, e rằng hai người này tuyệt đối không thể nào giảng hòa được nữa.

  Tôn Văn Hùng giật thót, giơ tay lên toan cản Tôn Phi Dương nhưng được nửa đường lại dứt khoát dừng lại. Tôn Phi Dương đoán không sai, trước khi hai bên để lộ mặt thật gã chắc chắn sẽ cản trở hắn, nhưng một khi đã để lộ, gã vẫn tiếp tục bảo vệ người ngoài hay sẽ bao che cho Tôn Phi Dương? Đáp án không cần nói cũng biết.

  Điểm này Trương Phóng cũng sớm lường trước, vừa thấy Tôn Phi Dương rút súng, lão liền quay đầu bỏ chạy.

  Trong chớp mắt Tôn Phi Dương đã bắn liên tiếp ba phát súng nhưng lại không có phát nào lấy được mạng lão.

  Trương Phóng lùi đến chân tường thì đột nhiên dán người vào vách tường, sau đó như một con thằn lằn mà bò trên tường, chẳng mấy chốc đã chìm hẳn vào bóng tối.

  Tôn Phi Dương không ngờ lão còn có chiêu này, hắn ngẩn ra một chút, đến lúc nổ súng lại thì đối phương đã chẳng thấy còn tung tích.

  Tôn Văn Hùng đã hận Tôn Phi Dương đến nghiến răng nghiến lợi, thế nhưng tình hình trước mắt không cho phép gã do dự, gã tức giận quát: “Mau đuổi theo! Quyết không thể nào để lão ta hội họp với những nhà khác!”

  Tôn Phi Dương vừa đuổi theo vừa hỏi: “Chiêu đó của lão là công phu gì vậy?”
  “Ba Bích Công (bò tường) của nhà họ Trương, nghe nói là do tổ tiên nhà họ nghiên cứu ra dựa vào một môn nội cung tâm pháp kỳ lạ tên Phá Bích Công (phá tường). Mẹ, bây giờ mày còn lo mấy chuyện đó làm gì?”

  “Con chỉ tò mò thôi, một người sờ sờ làm sao có thể biến thành thằn lằn được nhỉ? Biết đâu lão ta là cho thằn lằn sinh ra thì sao.” Tôn Phi Dương cố ý cười nói lớn tiếng, hai mắt hắn vẫn dán chặt vào bóng tối chung quanh để đề phòng Trương Phóng đánh trả.

  Tôn Văn Hùng cười lạnh, “Trương Phóng mà để mày nói khích mấy câu dụ ra thì đã không phải lão cáo già.”

  Hai mắt Tôn Phi Dương lóe lên ý định giết người nhưng hắn vẫn cố gắng kiềm chế, việc này khiến cho mặt hắn có chút méo mó. Bất thình lình, hắn “a” một tiếng rồi tông thẳng đầu vào tường.

  Tôn Văn Hùng cả kinh, đưa tay bắt lấy tay hắn nhưng lại không dám kéo mạnh, sợ thằng cháu nổi điên làm mình bị thương.

  Cú này là tông thật. Lúc Tôn Phi Dương quay đầu lại, hai mắt hắn nổ đom đóm, đầu thì đầy máu, còn mặt bên đỏ bên trắng trông rất dữ tợn.

  Tôn Văn Hùng run giọng hỏi: “Con làm gì vậy?”

  Tôn Phi Dương nhìn thẳng vào gã, ban đầu còn có vẻ ngơ ngác nhưng lập tức biến thành hung tợn, hắn hét lên: “Giết…”

  “Giết ai?”

  “Giết,” Tôn Phi Dương ngừng lại, đôi mày hắn xoắn lại với nhau, mắt trái thì hung ác nhưng mắt phải lại chảy nước mắt, “giết con.”

  Tôn Văn Hùng: “…” Điên dữ vậy!

  Tôn Phi Dương dậm chân gào thét: “Giết con!”

  Tôn Văn Hùng: “…” Chắc không phải bệnh di truyền của gia tộc, vậy tại sao cháu mình lại bị bệnh?

  Tôn Phi Dương một tay bưng đầu làm đụng phải vết thương. Tôn Văn Hùng chỉ đứng nhìn mà đã rít ngược vào một hơi, chính Tôn Phi Dương càng khỏi phải nói. Hắn đau đớn kêu lên một tiếng rồi bất thình lình rút súng ra bắn lung tung vào tường.

  Tôn Văn Hùng chụp lấy súng của hắn.

  Tôn Phi Dương đưa tay đánh trả!

  Tôn Văn Hùng nghiêng người tránh được, trong lòng đã không còn xem Tôn Phi Dương như một thằng cháu bình thường của nhà họ Tôn mà đối xử với hắn như một tên điên nguy hiểm. Hiện tại gã vô cùng hối hận vì ban nãy đã hợp tác với Tôn Phi Dương để đối phó Trương Phóng, nếu ông cụ nhà họ Trương còn ở đây, hai người cùng lên thì đã chắc ăn hơn vài phần.

  Dẫu sao Tôn Phi Dương vẫn còn trẻ, ra tay mạnh mẽ, hùng hồn, Tôn Văn Hùng đỡ vài cú đã thấy bắt đầu không chịu nổi. Những nơi gã chạm trán với đứa cháu đều đang đau lâm râm cứ như không phải đánh vào máu thịt mà là sắt thép. Nhìn cái trán rỉ máu không ngớt của Tôn Phi Dương, trong lòng gã khó tránh tự lẩm bẩm: Người bình thường đầu tét một lỗ to như thế nhất định hoạt động sẽ bị ảnh hưởng, vậy mà Tôn Phi Dương chẳng những tỏ vẻ không thèm để ý, hơn nữa ra tay còn hung hãn hơn lúc chưa bị thương, quả đúng là thấy sóng cả mà vẫn không ngã tay chèo!

  Cổ họng Tôn Phi Dương phát ra tiếng khặc khặc thỏa mãn vô cùng khó nghe.

  Tôn Văn Hùng vừa tránh đòn vừa quan sát mỗi một hành động của Tôn Phi Dương, nghe thấy tiếng khặc khặc của hắn thì như bắt được linh cảm mơ hồ nào đó từ trong không trung.

  Tôn Phi Dương thấy gã ra tay chậm nửa nhịp thì tung thẳng một quyền vào dạ dày của gã không chút do dự.

  Dạ dày Tôn Văn Hùng như lộn tùng phèo, cơ thể gã hơi khựng lại trong chốc lát, tạm thời mất đi sức hoạt động.

  Tôn Phi Dương thừa cơ túm lấy tóc gã, nhắm chuẩn vào dạ dày mà giáng thêm mấy đấm thật nặng tay.

  Tôn Văn Hùng co quắp người lại, há mồm nôn ra một ngụm nước vàng khè.

  Một tia sáng chợt lóe lên trong đầu Tôn Văn Hùng, gã bỗng chốc nhớ ra mình từng nghe thấy tiếng khặc khặc ban nãy ở nơi nào.

  “Cổ Thất Tình Lục Dục?” Vừa dứt lời thì bụng đã trúng thêm một đấm nữa, thế là cả người gã quỳ rạp xuống đất.

  Tôn Phi Dương dừng tay, rút súng ra chỉa ngay vào huyệt thái dương Tôn Văn Hùng, cười hi hi và nói: “Tôi sớm đã muốn làm vậy. Ông hô mưa gọi gió trong nhà họ Tôn, cái điệu bộ đắc ý vênh váo của ông thiệt làm cho người ta chướng mắt.”

  Tôn Văn Hùng ôm bụng. Đối mặt với cái chết, lực quan sát và khả năng cảm giác của gã được đẩy lên tới đỉnh điểm. Gã chưa bao giờ cảm nhận được tác dụng của lỗ chân lông rõ ràng như hiện tại, gã thấy mình bây giờ chẳng khác nào một cái nhiệt ẩm kế, nhiệt độ và độ ẩm trong không khí gã đều có thể cảm giác được vô cùng chính xác. Không những vậy, gã còn nhìn thấy một cái bóng không phải của Tôn Phi Dương xuất hiện sau lưng hắn. Chủ nhân của cái bóng chắc hẳn đang dán người trên vách tường.

  Tôn Văn Hùng nói: “Bọ ngựa bắt ve, chim sẻ đứng sau, mày giết tao thì chẳng mấy chốc sẽ có người giết mày.”

  Tôn Phi Dương hỏi: “Có phải ông đang báo với tôi rằng có kẻ đang đứng sau lưng tôi không?”

  Tôn Văn Hùng đánh thót một cái, vội bảo: “Ha! Tao còn muốn nói với mày trước mặt đang nằm một kẻ vốn chẳng bao lâu trước rất xem trọng mày, xem mày như con trai ruột của hắn, muốn bồi dưỡng mày thành chủ nhân của một gia tộc.”

  “Bây giờ dùng mấy chiêu ủy mị đấy làm gì?” Sự chú ý của Tôn Phi Dương quả nhiên bị đánh lạc hướng, “Thế nhưng ông không biết rằng, tôi không hề có ý định ngồi lên vị trí chủ nhân của nhà họ Tôn.”

  “Vậy chứ mày muốn cái gì?” Tôn Văn Hùng nhìn thấy cái bóng từng bước từng bước tiếp cận Tôn Phi Dương. Đối phương rõ ràng sợ nhỡ cử động hơi mạnh là sẽ đánh động tới Tôn Phi Dương, vì vậy mỗi động tác đều hết sức cẩn thận.

  “Ông biết mà! Ông đã sớm biết tôi muốn vào đại học, muốn cầm cọ vẽ, muốn trở thành họa sĩ. Lúc tôi còn học vẽ men sứ xanh đã có lý tưởng này rồi.”

  Thái độ của Tôn Văn Hùng lại vô cùng bình tĩnh, “Điểm thi tốt nghiệp cấp ba của mày không đủ.”

  “Tôi khinh! Sở trường của tôi là mỹ thuật, ông rõ ràng muốn gây khó dễ cho tôi, rốt cuộc ông muốn như thế nào?”

  “Muốn mày xuống mộ.”

  “…” Tôn Phi Dương ngây người, không phải bởi vì câu trả lời này quá vô sỉ mà bởi vì câu trả lời vô sỉ này lại phát ra từ phía sau lưng hắn.

  Chính vào lúc Tôn Phi Dương quay đầu lại, Trương Phóng cũng từ trên tường phóng xuống.

  Cũng chính lúc này, Tôn Văn Hùng quỳ trên mặt đất như đã mất hết sức chống cự bỗng nhiên duỗi chân đá vào hạ bàn của Tôn Phi Dương.

  Trên dưới bị tấn công làm Tôn Phi Dương lảo đảo ngã ngửa về phía sau, súng trong tay hắn chỉa lên nóc mộ cớp cò một phát làm một tảng đất rơi xuống.

  Tôn Văn Hùng đứng dậy, co một chân giẫm lên cổ tay cầm súng của hắn, còn Trương Phóng rút dao găm thẳng tay cắt đứt cổ họng của Tôn Phi Dương.

  Người thường nếu bị cắt cổ hai trăm phần trăm sẽ đứt hơi chết ngay, vậy mà Tôn Phi Dương vẫn còn cười ha ha được hai tiếng, “Xuống địa ngục tôi sẽ xếp hàng giữ chỗ cho hai vị!”

  Với hắn thì Trương Phóng chả thèm thương xót, lão cười khẩy đáp: “Thích thì tự đi mà xếp!”

  “Ông không muốn biết ai giết Trương Kiến Nghiệp sao?” Chẳng hiểu sao Tôn Phi Dương vẫn còn có thể nói chuyện một cách rất thản nhiên.

  “Là mày!” Trương Phóng biến sắc.

  Tôn Phi Dương ha hả cười đáp: “Tôi cũng muốn đấy nhưng có kẻ còn đặt trước tôi rồi, quân tử không tranh thứ kẻ khác thích, tôi nhường cơ hội cho hắn.”

  Trương Phóng tin lúc này hắn không cần phải nói dối nữa, lão liếc mắt nhìn Tôn Văn Hùng một cái lại thấy gã chẳng buồn ngăn cản thì thầm loại gã ra khỏi danh sách tình nghi, “Là anh em nhà họ Sở hay vợ chồng Tư Mã?”

  “Không phải.”

  “Là những con quái vật trong lăng mộ?”

  “Cũng không phải.”

  Trương Phóng nhìn Tôn Văn Hùng.

  Tôn Văn Hùng xoa bụng, cười khổ bảo: “Em lúc nào chả đi cùng cụ Trương.”

  Trương Phóng ngạc nhiên hỏi: “Thế là ai?”

  Sắc mặt Tôn Phi Dương tái xanh, mắt cũng dần thất thần, chỉ còn miệng là vẫn đang cười, “Đúng vậy đấy, ông bảo xem là ai nào?”

  Mặt Trương Phóng biến sắc như vừa nghĩ tới chuyện gì đó, “Mày chết tới nơi mà còn muốn gây ly gián?”

  “Ông chưa nghe à… Người trước khi chết, lời nói cũng sẽ…” Nói tới đó, Tôn Phi Dương há hốc mồm nhưng cuối cùng vẫn không thể nào tiếp tục được nữa.

  Giây phút hắn tắt thở, Tôn Văn Hùng lấy ra một cái túi dầu to vứt xuống ngay cổ hắn. Túi làm bằng ny lon, có đục một cái lỗ, dầu chảy lênh láng trên mặt đất. Trương Phóng nhanh tay lấy hột quẹt ra đánh lửa rồi vứt xuống đất.

  Lửa phừng lên cao ngút.

  Trương Phóng và Tôn Văn Hùng đều lùi lại năm, sáu bước rồi bình tĩnh đứng nhìn. Hai người đều thạo cách đối phó với cổ trùng nên phối hợp rất chặt chẽ, chỉ có điều…

  Chít chít chít chít…

  Thi thể đang cháy của Tôn Phi Dương phát ra những âm thanh hết sức quái lạ.

  Tôn Văn Hùng và Trương Phóng mặt đanh lại.

  Trương Phóng hỏi: “Súng của chú nhanh không?”

  Tôn Văn Hùng cầm lấy khẩu súng đoạt được từ tay Tôn Phi Dương, trả lời một cách cân nhắc: “Tùy tình hình.”

  Trương Phóng nói: “Đao của tôi lúc xưa rất nhanh rất chuẩn, hiện tại lại không dám chắc có thể đâm trúng con sâu đó hay không.”

  “Em ghét sâu nhất trên đời.”

  “Tôi cũng bắt đầu ghét rồi.”

  Lửa cháy bập bùng, hai người đều im lặng không nói câu nào, tập trung tinh thần quan sát ánh lửa và thi thể. Tôn Phi Dương bị cắt cổ mà không chết đã chứng minh hắn thật sự trúng cổ Thất Tình Lục Dục.

  Cổ Thất Tình Lục Dục là một trong những loài cổ bí ẩn nhất, cũng là loài đáng sợ nhất, xuất hiện từ thời Thượng cổ. Loài cổ này chủ yếu kích thích những cảm xúc ẩn sâu trong lòng, những cảm xúc không muốn để người khác biết nhất. Khi chưa gặp được mồi dẫn kích thích, nó sẽ nằm im trong cơ thể người không gây ra triệu chứng gì lạ, một khi đã bùng phát thì sẽ không còn cách nào chữa trị. Lấy Tôn Phi Dương làm ví dụ, vì trong lòng hắn luôn giữ mối thù với Tôn Văn Hùng nên khi đi cùng với gã, mối thù này từ từ bị kích thích, thôi thúc thân thể sinh ra dục vọng giết người, để rồi người đó sẽ biến thành ác ma cuồng giết người. Cũng giống như khi người trúng cổ chôn giấu tình cảm với một người nào đó, đến khi chỉ có hai người ở bên nhau cổ sẽ bị kích thích, kết quả vẫn là dục vọng giết người bị thôi thúc.

  Kết quả cuối cùng cổ Thất Tình Lục Dục mang lại chỉ có một, đó là biến thành một ác ma cuồng giết người, trừ trường hợp người trúng cổ không gặp được người hắn luôn ghi nhớ trong lòng, thế nhưng khả năng này là rất nhỏ.

  Tôn Văn Hùng và Trương Phóng vẫn luôn bằng mặt không bằng lòng, âm thầm đấu đá lẫn nhau, nhưng thái độ của hai người về chuyện này là nhất trí. Nếu không tiêu diệt con cổ Thất Tình Lục Dục này thì tất cả những người trong lăng mộ này đều có khả năng trở thành vật chủ cho nó ký sinh.

  “CHÍT…!!!”

  Giữa ngọn lửa bỗng nhiên vang lên một tiếng rít chói tai.

  Tiếng rít như muốn xuyên thủng cả lăng mộ này!

  Sở Thiên Âm đang khoan thai tìm kiếm con mồi, nghe thấy tiếng động thì dừng bước.

  Trương Quân khiếp vía hỏi: “Đó là tiếng gì vậy?”

  Sở Thiên Âm rút một điếu thuốc ra ngậm vào, châm lửa, rít một hơi rồi mới đáp: “Là cổ.”

  “Cổ gì?”

  Sở Thiên Âm cười đầy vẻ âm hiểm, “Quá nửa là cổ Thất Tình Lục Dục trong người Tôn Phi Dương. Xem ra bị phát hiện rồi.”

  Nhìn vẻ mặt điềm tĩnh của Sở Thiên Âm, Trương Quân từ từ giấu đi sự lo lắng của mình, “Không biết do ai phát hiện.”

  “Không phải Trương Phóng thì là Tôn Văn Hùng.” Sở Thiên Âm gạt nhẹ tàn thuốc, “Vậy cũng tốt, nếu bọn chúng trúng cổ thì lúc giết sẽ càng đã tay.”

  Trương Quân: “…” Hắn không nên hy vọng dùng tư duy bình thường để tán gẫu với Sở Thiên Âm.

  Quân đoàn cương thi cũng nghe thấy tiếng động nhưng chúng lại không hề biết đó là thứ gì.

  Nhị Mao hỏi: “Má ơi, còn huýt sáo cái quái gì!”

  Lục Cương nhái theo giọng gã nói tiếp: “Huýt thì huýt đi, lại còn huýt chói tai muốn chết.”

  Khóe miệng Bạch Cương giật nhẹ một cái, “Không phải là tiếng của nhân loại.”

  Lục Cương hỏi: “Phi nhân loại à?”

  “Lẽ nào có cương thi gia nhập hàng ngũ của chúng? Vậy chả phải là muốn cướp địa bàn sao?” Ý thức chiếm hữu địa bàn của Nhị Mao trỗi dậy.

  Lục Cương nói: “Điều khiến tao tò mò hơn là không biết chúng làm sao đi dưới ánh mặt trời để tới được đây.” Nếu là thật thì chuyện này tuyệt đối đủ trình trở thành truyền kỳ trong giới cương thi!

  Nhị Mao đáp: “Dùng dù chắc? Đương nhiên không phải là dù bạch ngọc của Tiểu Long.”

  Nhắc tới dù bạch ngọc, Bạch Cương không khỏi nhớ tới tên cương thi thường cầm dù bạch ngọc đi phơi nắng. Ả bất chợt trở nên u ám.

  Nhị Mao còn đang định nói gì đó thì bị khuỷu tay Lục Cương thúc cho một cái, gã hét toáng lên: “Mày thúc tao làm gì?”

  Lục Cương nghiến răng nghiến lợi trả lời: “Lúc còn làm người chắc đầu mày bị va chạm mạnh quá, giờ tao thúc cho nó thăng bằng lại.”

  “Sao mày biết đầu tao từng bị người khác đập vào, hồi đó lúc tao còn nhỏ ấy à…” Nhị Mao ngừng lại, mặt đờ ra chừng gần một phút. Hai tên cương thi còn lại chẳng hề tỏ ra quan tâm tới chủ đề của nó tí nào, nhưng Nhị Mao vẫn ngại ngùng nói tiếp: “Tao quên rồi.”

  Các bạn đang đọc truyện đam mỹ huyền huyễn tại đam mỹ dammydmh.com

  Lục Cương: “Thường thôi.”

  “Có phải tao bị giống Tiểu Long không vậy?”

  Lục Cương giật mình.

  Nhị Mao tỏ ra vô cùng lo lắng, “Sau này chả nhớ được gì nữa hết.”

  Bạch Cương đột nhiên chen lời: “Vậy chẳng phải hạnh phúc lắm sao?”

  “Hạnh phúc?”

  “Quên đi đau khổ, nên cảm thấy hạnh phúc.” Bạch Cương chậm rãi nói.

  Lục Cương cảm thấy câu này rất có lý nên cũng gật gù.

  Nhị Mao suy nghĩ một chốc rồi hỏi: “Có gì mà đau khổ?”

  Lục Cương chậm rãi đáp: “Bảo tháp Linh Lung bằng vàng.”

  “Oa!” Nhị Mao thét lên chói tai: “Tao không muốn quên! Tao muốn giành về!”

  Trước khi nghe thấy tiếng “chít” chói tai nọ, Sở Diệm và Thanh Phong đang thảo luận xem nên đi sang trái hay phải – Hoặc phải nói là, tranh luận.

  Sở Diệm tỏ ra mất kiên nhẫn với sự chần chừ cứ chốc lại trái, chốc lại phải của Thanh Phong, “Chọn đại một hướng đi.”

  Thanh Phong nghiêm mặt nói: “Không được đâu, chết đó.” Trơ mắt nhìn sinh mạng của bạn đời mất đi trong vòng tay của mình là một trải nghiệm nó không hề muốn lặp lại lần thứ hai.

  Sở Diệm hỏi: “…Bị tức chết phải không?”

  Thanh Phong ngạc nhiên hỏi: “Ngươi đang giận ta à?”

  Sở Diệm: “…” Hắn bắt đầu thấy nhớ Sở Hiểu Hải. Một đối tượng để ăn hiếp có thể hiểu được những ám chỉ của hắn bất cứ lúc nào đúng là khó tìm.

  Bất thình lình, một tiếng rít chói tai vang lên từ hướng bên trái, tiếng rít ấy chói đến nỗi muốn xuyên qua tường.

  Thanh Phong đau đớn bịt tai. Nó là rồng, rồng rất mẫn cảm với âm thanh.

  Sở Diệm đang định bịt tai lại thì thấy mặt của rồng ta tái xanh, vậy là hắn liền áp hai tay mình lên mu bàn tay đang bịt tai lại của nó.

  Thanh Phong ngơ ngẩn, hai mắt cứ nhìn chằm chằm vào hắn.

  Sở Diệm bị nó nhìn đến nỗi chột dạ, lúc này rụt tay về thì phô quá, vì vậy hắn chỉ đành để yên tay ở đó. Khó lắm mới chờ được tiếng động kia ngừng hẳn, hắn lập tức rụt tay về đút vào túi quần, nói: “Đi thôi.”

  “Đi đâu?”

  Sở Diệm không đáp nhưng tiếng bước chân của hắn đã nói thay cho câu trả lời.
  Thanh Phong kéo hắn lại, “Ngươi chọn bên trái?”

  “Không được à?” Hắn vặn lại.

  “Bên đó có thể gặp nguy hiểm.” Thanh Phong cau mày.

  “Vậy nên ta mới phải đi.” Sở Diệm cười lạnh, “Bởi vì Sở Thiên Âm nhất định sẽ tới đó.” Nơi nào nguy hiểm tức là nơi đó có người, nơi có người Sở Thiên Âm dễ gì chịu bỏ qua cảnh náo nhiệt?

  “Sở Thiên Âm?”

  “Kẻ thù của ta.”

  Thanh Phong gật đầu nói: “Vậy được, có điều khi gặp nguy hiểm, ngươi nhất định phải trốn sau lưng ta.””

  Sở Diệm nói: “Ta không có thói quen trốn sau lưng người khác.” Đặc biệt là sau lưng một con rồng trông ngố như ngươi.

  Thanh Phong nói: “Ta không phải người khác.”

  Sở Diệm nhóp nhép nhai kẹo cao su, ánh mắt tỏ vẻ thờ ơ, xa cách. Bình sinh hắn ghét nhất những kẻ cứ thích tới nhận họ hàng.

  “Ta là con rồng khác.”

  “…” Một con rồng… không có khiếu khôi hài. Sở Diệm không thèm quan tâm nó nữa, xoay người chạy về hướng phát ra âm thanh, tuy bảo là chạy nhưng không hề nghe thấy tiếng chân. Thế nhưng hắn lại quên mất một chuyện, bây giờ hắn không phải đang đi một mình. Hắn chạy không nghe tiếng, nhưng đôi bàn chân trần của Thanh Phong lại không ngừng lạch bà lạch bạch theo sau…

  Sở Diệm đột nhiên dừng bước.

  Thanh Phong khẽ nghiêng người, nhẹ nhàng tránh được nguy cơ va chạm do Sở Diệm thắng lại đột ngột, “Ngươi…”

  “Ngươi biết bay không?” Sở Diệm hỏi.

  Thanh Phong gật đầu.

  “Bay đi.”

  Thanh Phong cũng không hỏi vì sao mà trực tiếp cởi áo, cởi quần, gấp lại rồi giao cho Sở Diệm, “Ngươi giữ hộ ta, lát nữa ta phải mặc.”

  “…” Sở Diệm cảm thấy hắn đang bị bệnh. Nếu không bệnh sao hắn tự dưng lại đi nhận lấy quần áo thật chứ?!

  Sau khi hóa thành rồng, nó uốn lượn quanh người Sở Diệm vài vòng rồi chui vào đường mộ mở đường cho hắn.

  Đây không phải là lần đầu tiên Sở Diệm nhìn thấy nó hóa thành rồng nhưng sự chấn động tận đáy lòng hắn không hề suy giảm dù chỉ một tí. Hắn nhìn chằm chằm vào cái bóng oai phong đang uốn lượn trên không và lặng lẽ đuổi theo.

  Cảm giác của hắn với Thanh Phong càng lúc càng phức tạp. Lúc biến thành người, nó tạo cho hắn cảm giác nó chỉ là thằng bé ngốc cần hắn che chở, lúc biến thành rồng, nó lại trở thành sinh vật cao quý khó có thể với tới trong lòng hắn… Có lẽ hắn nên thử tách đối phương ra làm hai, tránh cho sự sùng bái đối với rồng của hắn sẽ có một ngày tan thành mây khói.

  Dù tiếng rít kéo dài được một lúc đã đưa ra phương hướng đại khái cho Sở Diệm và Thanh Phong, nhưng cũng chỉ là đại khái mà thôi. Đến khi đụng phải một cái ngã ba khác, hai người lại bị vây trong mâu thuẫn bên trái hay phải.

  Sở Diệm hỏi: “Chẳng phải ngươi là yêu quái giữ mộ à?”

  Thanh Phong biến về thành người, “Đây là lần thứ hai ta nhìn thấy mộ biến thành như thế này.”

  “Lần thứ nhất thì sao?”

  “Lúc ngươi chết.”

  “…Ta là Sở Diệm.”

  “Tên không quan trọng.”

  Sở Diệm nói: “Nhưng khi đi sau cái tên là chuyện sinh tử thì nó lại đặc biệt quan trọng. Ta không muốn phải trả nợ sinh tử thay kẻ khác chút nào.”

  Thanh Phong nói hết sức nghiêm túc: “Y không phải kẻ khác, là ngươi.”

  Sở Diệm ghét cách nói này của nó vô cùng, mà hắn càng ghét hơn cái cảm giác quen thuộc khó tả cùng với sự thân thương cứ chốc chốc lại chiếm lấy tim hắn. Hắn không thèm làm một tên ngoài cứng trong mềm đâu!

  May sao lúc đó đường mộ bên phải lại có tiếng động vọng tới làm cắt ngang cuộc tranh cãi mỗi lúc một kịch liệt của hai người.

  Sở Diệm lôi Thanh Phong nấp vào góc tường.

  Trong đường mộ vắng lặng, tiếng va chạm vang lên nghe có vẻ ma quái một cách lạ thường. Ánh lửa tù mù hai bên đường mộ khiến người ta có cảm giác chúng rất yếu ớt, có thể sẽ tắt bất cứ lúc nào. Bóng tối chỉ cho phép con người nhìn thấy trên tường có thứ gì đó động đậy. Hai người không dám tiếp cận quá gần, vì vậy nhìn không được rõ lắm.

  Thanh Phong mở miệng toan hỏi đó là tiếng gì nhưng lại bị Sở Diệm bịt miệng lại. Một đốm lửa từ từ sáng lên từ bên đường mộ bên phải, đốm lửa từng chút từng chút một tiến đến gần hơn.

  Đốm lửa chỉ là đốm lửa mà thôi, nó nhỏ xíu, chỉ cỡ bằng móng tay út.

  Sở Diệm nheo mắt nhìn mãi mới nhận ra người nọ đang hút thuốc, hắn nhớ Sở Thiên Âm có thói quen hút thuốc, lẽ nào là ông ta? Hắn lại phủ định ngay. Nương theo ánh sáng từ đốm lửa bé tẹo kia, hắn nhìn thấy trên khóe miệng đối phương có một nốt ruồi nhỏ. Da mặt của Sở Thiên Âm trắng như từng dùng thuốc tẩy, tuyệt đối không có một nốt ruồi nào, người có nốt ruồi là…

  Tôn Văn Hùng.

  Điếu thuốc rơi xuống.

  Tôn Văn Hùng lấy chân chà tắt điếu thuốc, sau đó lấy đèn pin cầm tay chiếu lên vách tường.

  Ở nơi đó, tứ chi Trương Phóng dán lên vách tường, gian nan lết về phía trước. Nhìn kỹ thì thấy hai chân của lão đều bị trúng đạn, lão hoàn toàn dựa vào hai tay để di chuyển, máu từ mắt cá chân của lão chảy xối xả thành dòng, đỏ đến chướng mắt.

  Tôn Văn Hùng thở dài, “Đừng giãy dụa nữa, sảng khoái chịu một cú rồi đi đi.”

  Trương Phóng gằn giọng nói: “Mày cũng sẽ không được chết tử tế.”

  Tôn Văn Hùng đáp: “Chúng ta đấu đá bao nhiêu năm nay chẳng qua chỉ để xem xem ai đi sau thôi, không phải sao?” Vẻ mặt của gã tràn ngập thương cảm và ngỡ ngàng, trông cứ như một cậu học sinh tốt nghiệp xong mới bước vào đời, mù mờ về con đường tương lai.

  Trương Phóng nói: “Tuổi tao lớn hơn mày, mày sống được tới… được như cỡ tuổi của tao hẵng nói.”

  Tôn Văn Hùng đáp: “Em không sống được tới đó đâu.”

  “Mày hiểu mày đấy chứ.” Trương Phóng nói: “Mày trúng cổ, chết chắc rồi.”

  Mắt Tôn Văn Hùng lóe lên, gã lắc đầu đáp: “Không, là anh trúng cổ.”

  Bàn tay đang bám vào tường của Trương Phóng đột nhiên co lại, cả người lão rơi thẳng xuống đất. Chắc có lẽ biết mình khó thoát được cái chết, lão cũng mặc không buồn giằng co nữa, cứ nằm dài dưới đất, không để ý tới cơn đau mà cười lên ha hả.

  Tôn Văn Hùng hỏi: “Anh cười cái gì?”

  “Cười mày.”

  “Đúng, em rất đáng cười.” Giọng Tôn Văn Hùng nói chuyện rất bình tĩnh, trong sự bình tĩnh pha thêm vài phần bi tráng như kẻ đã xem nhẹ cái chết.

  Tiếng cười của Trương Phóng lặng dần, sau đó lại tới tiếng khóc vang lên.

  “…Anh khóc cái gì?”

  “Khóc tao.”

  “Anh sống nhiều năm hơn em, có gì phải khóc?”

  Trương Phóng đáp: “Kiến Nghiệp còn trẻ vậy mà đã đi rồi. Ôi, nếu tao không dẫn nó tới đây, nó có thể lấy vợ sinh con, giờ đây cả người đưa tang còn chả có.”

  “Nó có quan tài để an nghỉ, còn anh đến quan tài cũng không có.”

  Trương Phóng lờ đi vẻ trào phúng của gã, lại nói tiếp: “Còn có A Quân, không biết nó đi đâu rồi. Quái vật trong lăng mộ này là quái vật, người cũng là quái vật, nếu nó rơi vào tay người khác… Ôi.”

  Tôn Văn Hùng nói: “Nó thông minh lanh lợi, không biết là ai gặp phải vận đen ấy chứ.”

  Trương Phóng thở dài, “Lo lắng cũng chả ích gì, tao đã không giúp nó được nữa.”

  Tôn Văn Hùng hỏi: “Còn lời nào muốn trăn trối không?”

  “Mày muốn giết thì giết đi, thừa lời thế làm gì.”

  Câu này của Trương Phóng cũng chính là điều trong lòng Sở Diệm đang nghĩ. Loại người như Trương Phóng và Tôn Văn Hùng, hắn chẳng thấy đồng tình tí nào.

  Thanh Phong nhìn nó một cách khó hiểu. Ung Hoài trong ký ức của nó lúc nào cũng sẵn lòng giúp đỡ người khác, nó không biết tại sao bây giờ y lại thay đổi, nhưng nó đã quen nghe lời, bây giờ cũng giữ im lặng không nói tiếng nào.

  Tôn Văn Hùng nhắm mắt lại, “Thật ra em không muốn giết anh.”

  “Không ai ép mày cả.”

  “Nhưng nếu anh không chết, thì là em chết.” Tôn Văn Hùng giơ súng lên, nhắm chuẩn vào trán của lão, “Em không muốn chết.”

  Chính vào giây gã bóp cò…

  Cả người Trương Phóng đột nhiên co lại, lão như một quả cầu lăn lông lốc về hướng của Sở Diệm.

  Tôn Văn Hùng bắn liền mấy phát nhưng chỉ bắn trúng lưng lão, cuối cùng đạn cũng hết, chỉ còn lại súng rỗng.

  Thấy Trương Phóng đang lăn vào chỗ mình đang trốn, ý muốn giết người trong lòng Sở Diệm bùng lên, hắn rút dao găm chuẩn bị đợi lão đến là cho một nhát, thế nhưng Trương Phóng lại ngừng rất đúng lúc.

  Lão nằm rũ dưới đất, thở hổn hển, rõ ràng đã rất không xong, chỉ đành trơ mắt chờ chết.

  Tôn Văn Hùng thong thả bước tới, nhấc chân đạp vào cổ họng của lão, trong mắt tràn ngập niềm vui, “Trương Phóng ơi Trương Phóng, em đây đánh giá thấp anh rồi. Lúc vào anh cũng đem lại bất ngờ cho em vào những giây phút quan trọng.”

  Trương Phóng liếc gã đến trắng cả mắt.

  Ánh mắt Tôn Văn Hùng đột nhiên lướt qua nơi Sở Diệm ẩn nấp.

  Sở Diệm cứng người, nhưng đúng lúc đó lại có tiếng bước chân tới gần.

  Hết “bất ngờ” này tới “bất ngờ” khác làm Tôn Văn Hùng bắt đầu không vui, gã quay đầu lại.

  Trong bóng tối, Trương Quân chống gậy gỗ chầm chậm đi tới, trông có vẻ không tình nguyện cho lắm. Sự thật đúng là như vậy, vốn hắn và Sở Thiên Âm đang nấp chỗ khác xem kịch, nào ngờ Sở Thiên Âm bất chợt đẩy hắn một cái bắt hắn ra mặt cứu giúp.

  Thằng đần cũng biết giờ đây Trương Phóng cần không phải là kẻ tới cứu mà là kẻ tới nhặt xác.

  Nhưng hắn không thể không ra.

  Bởi vì người kia là Sở Thiên Âm, chỉ những người quen thân với ông ta mới biết ông ta đáng sợ tới nhường nào. Thậm chí hắn còn nghĩ, có lẽ cả Tôn Văn Hùng, Trương Phóng, Sở Diệm, Sở Hiểu Hải, Tôn Phi Dương, vợ chồng Tư Mã cùng lên cũng không đấu lại ông ta, đó là chưa kể mấy người đó không bị tên khờ Trương Kiến Nghiệp làm phiền.

  Trương Phóng vốn đang hấp hối thì nhìn thấy Trương Quân, hai mắt lão sáng bừng lên, chống tay vào vách tường định gượng đứng dậy.

  Tôn Văn Hùng nhìn chòng chọc vào Trương Quân và cười lạnh bảo: “Mày xem chắc cũng lâu rồi đúng không?”

  Trương Quân giật bắn, không dám nhìn thẳng vào mắt Trương Phóng.

  Nào ngờ Trương Phóng lại nói: “Cháu nấp thì cứ nấp đi… Việc gì còn phải chường mặt ra đây?”

  Trương Quân mím môi, cảm thấy miệng mồm đắng chát. Trong lòng hắn lúc nào cũng oán trách Trương Phóng. Cũng như tất cả những gia đình giàu có, quyền thế khác, thừa kế nhà họ Trương là mục tiêu phấn đấu của mỗi người con cháu trong nhà, nhưng hắn là con chi thứ nên vốn không được xem trọng, được huấn luyện theo cách qua loa nhất. Vậy cũng thôi, hắn tin rằng người có năng lực thật sự sẽ không thể bị lu mờ, nhưng dù khó khăn lắm hắn mới dựa vào bản lĩnh và nghị lực để ngóc đầu lên thì vẫn vấp phải sự phân biệt đối xử của ông cụ nhà họ Trương. Còn đối thủ của hắn lại chính là cái tên vô dụng hắn chẳng thèm để mắt tới thường ngày. Cục tức này bảo hắn làm sao nuốt trôi?

  Hắn đi theo Sở Thiên Âm một là để trút giận, hai là vì Sở Thiên Âm đồng ý dạy hắn bản lĩnh thật sự, những thứ hắn học được còn nhiều hơn khi hắn ở nhà họ Trương. Ngay cả kỹ thuật bắn súng của hắn cũng do chính Sở Thiên Âm cầm tay hắn chỉ dạy từng li từng tí, thậm chí có lúc hắn từng cho rằng mình là người nhà họ Sở chứ không phải Trương. Nếu chẳng phải Sở Thiên Âm đã có người thừa kế, hắn còn hy vọng mình được tiếp quản nhà họ Sở.

  Nhưng đó là những chuyện trước khi xuống mộ.

  Sau khi được chứng kiến sự tàn nhẫn và lạnh lùng của Sở Thiên Âm, sự thần tượng hắn dành cho ông ta lập tức đổ vỡ tan tành. Cả đứa con nuôi ông ta nuôi nấng hai mươi mấy năm cũng có thể tùy tiện hy sinh, thì còn gì ông ta không dám hy sinh nữa chứ? Hắn hoài nghi mình còn được sống tới bây giờ không biết có phải do Sở Thiên Âm vẫn chưa phát hiện ra hắn chết thì có giá trị gì hay không.

  Nhưng còn Trương Phóng, con người từng xem thường hắn, cản trở hắn, nhạo báng hắn, lại dành những giây phút cuối cùng của sinh mạng để lo nghĩ cho hắn.

  Trương Quân rút súng ra chĩa vào Tôn Văn Hùng.

  Tôn Văn Hùng bình tĩnh nói: “Chú giết ông ấy là vì nghĩ cho sự an toàn của chúng ta.”

  Trương Quân nói: “Tôi giết ông cũng là vì nghĩ cho sự an toàn của chúng ta.”

  Tôn Văn Hùng nói: “Ông ấy đã trúng cổ Thất Tình Lục Dục.”

  Trương Quân ngẩn ra, nhưng lại nghe Trương Phóng cố lấy hơi cuối để nói: “Hắn… Hắn mới là người trúng cổ!”

  Tôn Văn Hùng nói: “Rốt cuộc là ai thì cứ để Trương Phóng chết đi là biết. Mạng của kẻ trúng cổ dai hơn người thường, không thể chết một cách dễ dàng.” Gã quay sang nhìn chòng chọc vào Trương Phóng một cách ác ý.

  Trương Phóng dựa đầu vào tường, cố gắng nhìn về phía Trương Quân, “Là hắn… Cẩn thận, cổ Thất Tình Lục Dục không sợ lửa, sẽ biến hóa…”

  Tôn Văn Hùng hỏi: “Chẳng phải anh vẫn chưa chết sao?”

  Trương Phóng mắng: “Mày thôi đi!”

  “Xem kìa, đủ hơi đủ khí, có chỗ nào giống người sắp chết không?” Tôn Văn Hùng cười lạnh.

  Trương Phóng gườm gã, trong cổ họng phát ra tiếng gầm gừ nhưng lại không nói thành lời.

  Trương Quân không nhìn Trương Phóng mà vẫn cầm súng dí vào đầu Tôn Văn Hùng, trầm giọng hỏi: “Tôn Phi Dương đâu?”

  Câu này như đâm trúng ngay tim Tôn Văn Hùng, gã nheo mắt, “Chết rồi.”

  “Chết thế nào?”

  Tôn Văn Hùng như nhớ ra chuyện gì đó, gã cười rộ lên: “À phải, trước khi chết nó còn nhờ cụ Trương hỏi thăm cháu đấy.”

  Trương Quân ngờ vực cau mày.

  Tôn Văn Hùng nói: “Nó nhờ mấy chú hỏi cháu, lúc giết Trương Kiến Nghiệp có thấy thoải mái không?”

  Sắc mặt Trương Quân thay đổi hẳn.

  Tôn Văn Hùng nghiêng đầu hỏi Trương Phóng: “Đúng không anh? Nó hỏi như vậy đúng không?”

  Trương Phóng thấy lạnh cả người, môi lão giật giật, ánh mắt nhìn về Trương Quân bắt đầu mất đi tiêu cự. Câu hỏi của Tôn Văn Hùng mất năm, sáu giây mới vào đầu lão. Môi lão run nhẹ, thều thào mắng: “Chó má.”

  Tôn Văn Hùng nói với Trương Quân: “Anh ấy mắng cháu chó má kìa.”
  Trương Quân chột dạ liếc Trương Phóng, biết rõ lão không thể sống được nhưng sự uy nghiêm của lão vẫn còn, hắn không dám thừa nhận. Hắn đang định giải thích thì lại nghe thấy tiếng cười ha hả của Sở Thiên Âm vang lên sau lưng, “A Quân à, nhận thì cứ nhận đi, sợ cái gì con, con vì muốn giúp chú, là công lao mà.”

  Giọng của Sở Thiên Âm rất nhỏ, lại giống giọng nữ, chỉ cần nghe một lần là sẽ không thể nào nhầm lẫn chứ đừng nói bọn Tôn Văn Hùng và Trương Phóng đã được nghe không biết bao nhiêu lần, vả lại thỉnh thoảng nằm mơ cũng nghe.

  Hai mắt Trương Phóng nhất thời trợn trừng, ánh mắt vốn mơ hồ cũng rõ thêm được vài phần. Lần này nhìn thấy vẻ xấu hổ và áy náy trên mặt Trương Quân, trái tim dần lặng đi của lão bỗng chốc cuộn sóng ba đào!

  “Mày…” Trương Phóng nhìn Trương Quân bằng ánh mắt thẫn thờ cứ như muốn nhìn xuyên qua cơ thể hắn, xem xem trái tim của hắn có phải đã biến thành màu đen hay không!

  Trương Quân lúng túng nói: “Ở nơi thế này, Kiến Nghiệp không thể nào sống lâu được.”

  Trương Phóng đột nhiên ngã ngửa ra sau, đầu đập mạnh xuống đất, hai mắt trợn trắng, khóe miệng giật giật như đang tức giận nhưng cũng giống như muốn cười. Tiếc rằng lão đã không còn hơi để cười, khóe miệng cũng sẽ vĩnh viễn giữ mãi nét cứng ngắc ấy…

  Nhìn thấy thi thể Trương Phóng đổ vật ra nền, đầu gối Trương Quân bỗng khuỵ xuống đất nghe rầm một tiếng. Lúc giết Trương Kiến Nghiệp, hắn không hề hối hận, trong mắt hắn, cái tên này ngang hàng cháu chắt với hắn lại chèn ép hắn bao năm, một súng bắn chết hắn còn thấy quá hời cho tên kia. Lúc phản bội Trương Phóng, hắn cũng chưa từng hối hận, khi ấy hắn muốn nổi bật hơn người, không ngại bất chấp thủ đoạn! Nhưng giờ phút này đây, hắn lại thấy hối hận.

  Bởi vì hắn chợt nhận ra, trong lăng mộ này, đây chính là hai người hắn có thể yên tâm giao lưng cho họ. Cuối cùng hắn cũng hiểu rõ tại sao các gia tộc vẫn luôn nghiêm cấm nội chiến, một khi phát hiện là trục xuất khỏi nhà. Bởi khi xuống mộ, tất cả được nối với nhau bằng sợi dây lợi ích trần trụi, lúc gặp phải những hiểm nguy ngoài sức tưởng tượng, các nhà nhất định phải có bạn đồng hành họ dám tin tưởng mới có thể sống sót hết lần này tới lần khác trong mỗi dịp hành động.

  Đột nhiên hắn không còn biết bản thân hắn đang phấn đấu vì cái gì.

  Vì để trèo lên vị trí đứng đầu nhà họ Trương? Nhưng hắn lại không biết sau khi ngồi lên vị trí đó, hắn còn có thể tin tưởng vào ai. Những kẻ từng phản bội người khác sẽ đánh mất lòng tin, bất luận là lòng tin với bản thân hay với người khác.

  Hắn thất thần quỳ dưới đất đã tạo cơ hội cho Tôn Văn Hùng lợi dụng. Tôn Văn Hùng từng bước từng bước tiếp cận Trương Quân rồi đẩy hắn ra. Súng của Trương Quân rơi xuống đất, Tôn Văn Hùng chân trái đá một cái, chân phải khều một cái, súng liền bay lên rồi rơi vào tay gã.

  Sở Thiên Âm nhàn hạ đứng cạnh quan sát.

  Tôn Văn Hùng nổ súng về phía Sở Thiên Âm. Lần này gã không cho đối phương hội để lại di ngôn. Đối phó với Sở Thiên Âm, dù đối phương có đứt hơi chỉ sợ rằng gã vẫn không dám lơ là.

  Đối diện với nòng súng, Sở Thiên Âm không hề luống cuống. Ông ta lập tức xoay lưng chạy về hướng ngược lại.

  Tôn Văn Hùng phấn khởi đuổi theo.

  Chỉ trong nháy mắt, Trương Quân ngã trên mặt đất đã bị người ta bỏ qua một bên. Hắn thở phào nhẹ nhõm toan đứng dậy thì lại nhìn thấy trước mặt có thêm hai đôi chân – Một mang giày, một không.

  Thanh Phong thấy Sở Diệm dừng lại thì lấy làm khó hiểu, nôn nóng kéo tay hắn.

  Sở Diệm không quen bị người khác đụng chạm nhưng lại không giãy ra, hắn cúi đầu nhìn Trương Quân.

  Trương Quân cười khổ bảo: “Mày tới kiếm chác sao?”

  Sở Thiên Âm và Tôn Văn Hùng đã chạy đi xa nhưng Sở Diệm lại không đuổi theo. Sở Thiên Âm không dễ chết như vậy, để ông ta cùng Tôn Văn Hùng cắn nhau một lát cũng tốt. Hắn hỏi Trương Quân: “Ở nơi thế này Trương Kiến Nghiệp không thể sống nổi, còn anh thì sao?”

  Trương Quân ngẩn ngơ, cúi đầu nhìn chằm chằm vào chân mình, nửa buổi trời mới đáp: “Tôi cũng không biết.” Hắn thậm chí còn không biết mình tiếp tục sống là vì cái gì. Trước khi vào mộ Tôn Văn Hùng từng ba hoa chích chòe, nói nào là đồ thời Tần, thời Hán đủ cả, nhưng giờ đây ngoài một tòa tháp Linh Lung bằng vàng, bọn họ còn gặp cái gì nữa đâu? Vì một tòa tháp, hắn đã giết người thân của mình, còn tháp lại rơi vào tay Sở Thiên Âm… Vậy còn tính toán gì nữa?

  Sở Diệm nhìn hắn một chốc rồi nói: “Anh không sống nổi.”

  Trương Quân mặt xám như tro tàn.

  “Anh không có ý chí chiến đấu.”

  “Tôi muốn sống.”

  “Muốn sống và có ý chí chiến đấu là hai chuyện.” Sở Diệm nói: “Người không muốn sống chỉ cần quên đi hô hấp là được rồi.”

  Trương Quân cảm thấy lời của hắn có lý tới mức chướng tai.

  Sở Diệm lại hỏi: “Tháp đâu?”

  Trương Quân đáp: “Bị ba nuôi của cậu lấy đi rồi.” Hắn không thấy ngạc nhiên vì sao Sở Diệm lại biết tháp trong tay hắn, bởi vì lúc hắn giết Trương Kiến Nghiệp, Sở Diệm đang ở cạnh đó quan sát. Trước khi đi hai người còn nhìn nhau một cái. Chỉ là lúc đó hắn tự nhận mình là người của Sở Thiên Âm, hai người cùng hội cùng thuyền nên không ra tay với nhau. Nghĩ lại hắn mới thấy may thật, con nuôi do Sở Thiên Âm dạy dỗ làm sao lại có thể dễ dàng để hắn đối phó?

  Sở Diệm hỏi: “Lẽ nào anh không muốn giành về?”

  Trương Quân trả lời rất thật lòng: “Không. Tôi không muốn dây dưa gì với Sở Thiên Âm nữa.”

  Sở Diệm không nói gì. Sau khi tỏ tường về Sở Thiên Âm thì không có một ai muốn làm bạn với loại người như ông ta, càng không muốn làm kẻ địch của ông ta. Sở Thiên Âm quá đáng sợ, không phải ông ta có pháp lực vô biên nhưng ông ta buồn vui thất thường, lòng dạ hiểm ác, giây trước còn đang cười nhưng giây sau rất có thể đã cầm dao chém người. Hành động của người này cơ bản không thể dùng lẽ thường để phán đoán.

  Sở Diệm nhớ lại cha mẹ mình từng xem Sở Thiên Âm là bạn chí cốt. Lúc ba người còn vui vẻ với nhau, cả ba quây quần bên đống lửa nướng khoai, vừa uống rượu vừa tán chuyện, bầu không khí thuận hòa xiết bao! Nhìn thấy cảnh này, không ai có thể hoài nghi tình cảm giữa ba người bọn họ. Nhưng mấy ai ngờ được, ngay sau một buổi trò chuyện thâu đêm với cha mẹ hắn, Sở Thiên Âm đã giết chết bọn họ. Chẳng chút nào do dự hay không nỡ, mà chỉ có sự sung sướng hiện rõ trên mặt.

  Hắn mãi mãi không thể nào quên được dáng vẻ của Sở Thiên Âm, nụ cười của Sở Thiên Âm lúc đó giống hệt như đêm ông ta uống rượu chuyện trò với họ!

  Thuở còn bé, hắn đã phải không ngừng dùng thù hận để khống chế và che giấu cảm xúc của mình, vậy mới có thể ở lại bên cạnh tên biến thái như ông ta. Cũng phải biết ơn Sở Thiên Âm vì muốn chiếm đoạt gia sản nhà hắn mà đã nhận làm người giám hộ của hắn, bằng không hắn tuyệt đối không thể nào sống sót.

  Trương Quân nói: “Giờ tôi chẳng muốn gì hết, chỉ muốn về nhà mà thôi.”

  Sở Diệm nói: “Được.”

  Trương Quân chậm chạp đứng lên, “Cậu đồng ý nhập bọn với tôi?”

  Sở Diệm đáp: “Không.”

  Trương Quân ngẩn ra nhưng lại vội nói: “Cậu yên tâm. Tôi đã không còn hứng thú gì với lăng mộ. Tôi chỉ muốn theo hai người tìm lối ra.”

  Sở Diệm nói: “Tôi phải đi tìm Sở Thiên Âm.”

  “…Bảo trọng.” Trương Quân từ bỏ ý định nhập bọn với họ. Hắn cà nhắc, cà nhắc đi tới cạnh thi thể Trương Phóng, chậm rãi cúi xuống chỉnh lại thi thể Trương Phóng cho ngay ngắn, sau đó vuốt mắt lão xuống.

  Thanh Phong sờ sờ mó mó phía đông đường mộ rồi lại sờ sờ mó mó phía tây đường mộ, đột nhiên đẩy ra một cánh cửa ngầm rồi nói với Trương Quân: “Ngươi đặt thi thể vào đây đi.”

  Trương Quân quay đầu lại nhìn nó, hình như bây giờ mới chú ý tới nó, hắn hỏi bằng giọng không dám tin: “Mày… Xích khóa mạng đâu?”

  Thanh Phong: “Làm gãy rồi.”

  “…” Thôi được rồi, người ta là yêu quái giữ mộ, hắn cần gì phải há hốc mồm tỏ vẻ ngạc nhiên. “Tại sao mày lại giúp tao?”

  Thanh Phong nói: “Thi thể để giữa đường sẽ làm người khác vấp ngã. Với lại mùi khó chịu lắm.” Lăng mộ là kín, mùi hôi thối không thể nào thoát ra ngoài, hết ngày này qua tháng nọ, kẻ chịu khổ vẫn là bọn chúng.

  Thói quen này đã có từ lâu, lúc nào nó cũng nghĩ mình là một phần tử trong lăng mộ nên không nghĩ tới việc sau khi nó rời khỏi đây, chuyện giữ lăng mộ sạch sẽ cũng chẳng liên quan gì tới nó nữa.

  Trương Quân: “…” Hắn cố hết sức nhấc Trương Phóng lên, cà nhắc lết vào trong gian mộ Thanh Phong mở ra.

  Gian mộ trống rỗng, không có gì bên trong. Hắn đặt thi thể Trương Phóng vào một góc tường, cởi áo khoác đắp lên mặt lão, kính cẩn lạy ba lạy rồi mới ra ngoài. Lúc này, Sở Diệm và Thanh Phong đã biến mất không còn tăm hơi.

  Thuộc truyện: Sơn hữu mộ hề mộ hữu long – Chương 10