Sơn hữu mộ hề mộ hữu long – Chương 14

  Thuộc truyện: Sơn hữu mộ hề mộ hữu long – Chương 14

  Chương 14: Quyết chiến! Toàn lực vây đánh Phi Cương!

  Thanh Phong vừa đáp xuống đất đã bị Sở Diệm trở tay kéo qua một bên, tuy động tác của Sở Diệm rất nhanh nhưng Thanh Phong vẫn cảm thấy nó va phải ai đó.

  “Xin lỗi.” Nó buột miệng thốt lên.

  “Chuyện đáng phải xin lỗi chỉ một thôi sao?” Đối phương lạnh lùng hỏi.

  Sở Diệm cảm giác được rõ cả người Thanh Phong bỗng chốc cứng đờ, hắn vuốt cổ nó thì thấy da thịt nơi tiếp xúc với tay hắn lạnh toát như băng.

  “Phi Cương.” Thanh Phong gọi nghe nhỏ xíu như đang rên rỉ, thế nhưng thân thể lại không chút do dự chắn ngay trước mặt Sở Diệm, giấu hắn ra sau lưng mình.

  Chung quanh sáng lên.

  Sở Diệm nheo mắt lại, nhanh chóng thích ứng với ánh sáng đột ngột. Đứng đối diện với Thanh Phong là một người đàn ông vô cùng nổi bật, xuất chúng, kim quan như tháp, áo thuần trắng một màu như núi, gã ngạo nghễ đứng trên vạn vật, cao quý đến mức khó lòng với tới.

  Trong lúc hắn đang đánh giá Phi Cương, Phi Cương cũng đang đánh giá hắn.

  “Sống lại một kiếp khác cũng vẫn chẳng tiến bộ bao nhiêu.” Phi Cương nói với giọng khinh thường.

  Sở Diệm nói: “Ít nhất có sáng tạo đổi mới đôi chút, còn hơn cái thứ cả đời ăn bám ông chủ.”

  Phi Cương ngẩn ra, lại nhìn hắn thêm lần nữa và bình luận: “To gan hơn đấy.”

  Sở Diệm hỏi Thanh Phong: “Trước đây hắn với ta thân lắm sao?”

  Thanh Phong lắc đầu đáp: “Không thân.”

  Sở Diệm nói với giọng giễu cợt: “Ồ, đóng kịch cứ như thật ấy…”

  “Xì xì xì…”

  Bất chợt bên tai vang lên thứ tạp âm gì đó như muốn nhắc nhở sự tồn tại của những thứ bị lãng quên.

  Thanh Phong quay đầu lại thì nhìn thấy Nhị Mao bị hoa hút máu trói chặt, không thể động đậy. Từng chứng kiến bộ mặt đáng sợ của hoa hút máu khi chúng nó hút máu người, Thanh Phong không thể nào đối xử với chúng như những người bạn đáng yêu thuở nào.

  “Cẩn thận nhé, nó là hoa hút máu, sẽ hút máu đấy.” Nó nhỏ giọng dặn dò Sở Diệm.

  Sở Diệm hỏi; “Bản thể của Hoa Thần?”

  Hơi lạnh trên mặt Phi Cương mỗi lúc một đậm, ống tay áo màu trắng bằng tơ mềm mại như làn nước đột nhiên phất lên, tấn công Sở Diệm và Thanh Phong từ hai bên trái phải.

  Thanh Phong chỉ kịp thấy trước mắt trắng xóa, sau đó cổ tay đã bị Sở Diệm kéo mạnh một cái.

  Tiếng thứ gì đó bị xé rách vang lên.

  Dao găm trong tay Sở Diệm múa may trên không, tay áo màu trắng rơi lả tả như những sợi bông, mặt đất trắng xóa một màu, nhưng những mảnh vụn chưa kịp chồng chất lên nhau đã biến thành nước trong, tụ lại thành dòng chảy về dưới chân Phi Cương, men theo vạt áo mà từng chút từng chút len lỏi lên trên, hợp thành ống tay áo mới – Quá trình sinh sôi không hề ngơi nghỉ!

  Thanh Phong nhìn Sở Diệm rồi lại nhìn Phi Cương, quyết định chia đôi trái tim, há mồm phun ra một quả cầu lửa. Cầu lửa lao đi như tên bắn, mạnh mẽ xuyên qua ống tay áo màu trắng.

  “Đi!” Phi Cương vẫn đứng thẳng tắp ở đó.

  Đoàng! Một viên đạn bắn trúng huyệt thái dương của Phi Cương.

  “Trúng rồi!” Lục Cương vẫn núp trong bóng tối, lúc này mới nhảy cẫng lên hò hét.

  Sở Hiểu Hải nghiêm mặt, dễ dàng bị giết thì sẽ không phải cương thi bay.
  Quả nhiên, đầu của Phi Cương chỉ hơi rung nhẹ, đôi mắt sắc bén của gã lướt về phía họ.

  Giây phút Nhị Mao bị hoa hút máu khống chế, Sở Hiểu Hải đi theo sau gã chợt thấy bất ổn, vì vậy hắn lặng lẽ kéo Lục Cương tránh đi, Phi Cương không muốn đánh rắn động cỏ nên không đuổi theo tới cùng, nhờ thế bọn chúng mới thoát được một kiếp nạn.

  “Ưm! Ưm!” Nhị Mao kích động giãy dụa.

  Một cành hoa hút máu đâm xuyên qua ngực gã, từ từ nở ra một đóa hoa nhỏ, hoa có màu hồng nhạt, dù có ánh sáng chiếu lên cũng vẫn bợt bạt như màu mặt của người thiếu máu.

  “GỪ!” Thanh Phong hóa thành rồng phóng lên cao, lượn trên không trung một vòng rồi nhân lúc Phi Cương đối phó Sở Diệm, Sở Hiểu Hải và Lục Cương, nó bất thình lình bổ nhào xuống, dùng vuốt rồng vồ lấy kim quan.

  Phi Cương hừ lạnh phất tay.

  Thanh Phong bị quạt bay, tình cờ đáp xuống bên cạnh Nhị Mao.

  Nhị Mao hai chân đạp lung tung cứ như hóa điên.

  Thanh Phong nhả một quả cầu lửa về phía gã, hoa hút máu sợ lửa, cầu lửa còn chưa đến gần chúng nó đã tản đi hết.

  Vừa được tự do, Nhị Mao hệt như bị nhốt mười năm mới ra tù, gã quay sang phía lưng Phi Cương rống lên một trận vang trời, sau đó lông lá trên người sinh trưởng với tốc độ chóng mặt, lần đầu tiên Thanh Phong được biết, hóa ra lông của cương thi lông lại có thể mọc dài tới mức đó.

  Nhị Mao liều mạng chạy như điên về phía Phi Cương, lông bay phấp phới trong gió hệt như tảo biển.

  Cây súng vừa chộp được từ tay Sở Hiểu Hải còn chưa có dịp nhìn kỹ, Phi Cương đã bị Nhị Mao tông qua một bên. Gã trượt đi một quãng mới đứng vững lại được, trong lòng cả kinh, Nhị Mao trước đây tuy có chút sức trâu nhưng chưa bao giờ mạnh tới thế này.

  Hai mắt Nhị Mao đỏ lên, miệng há to để lộ hàm răng bén nhọn, trông hệt như một con dã thú.

  Sở Hiểu Hải đột nhiên lên tiếng: “Đây mới là dáng vẻ của cương thi lông!” IQ cao, EQ thấp không hợp với lũ cương thi cho lắm.

  Lục Cương vươn tay vỗ vào lưng Nhị Mao: “Tông chết hắn đi!” Lời còn chưa dứt, gã đã bị Nhị Mao tông bay.

  Lục Cương bị tông nằm té dưới đất: “…”

  Thanh Phong, Sở Diệm, Sở Hiểu Hải đứng xem: “…”

  Phi Cương bình tĩnh nói: “Tự làm tự chịu.”

  Nhị Mao mặc kệ tất cả, tiếp tục liều mạng xông về phía Phi Cương.

  Phi Cương nhướng mày, nước trong tiên thủy linh tuyền đột nhiên dâng lên tạo thành tấm màn khổng lồ trong suốt bao lấy tất cả mọi người, sau đó đổ ập xuống!

  Thanh Phong cong đuôi cuốn lấy Sở Diệm đưa vào gần mình rồi dùng cả người bảo bọc cho hắn.

  Nước ào ào đổ xuống như thác.

  Thanh Phong đuối sức nằm đè lên người Sở Diệm, đầu cứ ong ong, bị Sở Diệm vỗ mấy cái mới tỉnh lại. Nó quay đầu qua xem thì nhìn thấy Phi Cương đang chiến đấu với Bạch Cương. Bạch Cương có quái lông cầu giúp đỡ, lũ quái lông cầu lúc nha lúc nhúc trông chẳng khác nào những con bọ chét nhỏ nhảy nhót tán loạn.

  Quần áo trên người Phi Cương dần dần phồng lên như lớp váng sữa, chắn hết tất cả lũ quái lông cầu bên ngoài.

  Thấy Bạch Cương đang cố hết sức chống đỡ, Thanh Phong liền vội vàng chạy qua giúp sức. Ngoài nó ra, Nhị Mao và Lục Cương cũng đã đứng dậy, chỉ có Sở Hiểu Hải vẫn nằm dài trên đất, không hề nhúc nhích.

  Sở Diệm đi tới đá vào người hắn vài cái.

  Sở Hiểu Hải chầm chậm nghiêng đầu qua, máu rỉ qua khóe miệng hắn chảy dài xuống đất, mặt hắn xám như tro tàn.

  Sở Diệm nghĩ: Thứ “tử khí” trong thuật xem tướng có lẽ là chỉ màu này.

  Mí mắt Sở Hiểu Hải giật khẽ, miệng há ra như muốn nói gì đó.

  Sở Diệm ngồi xổm xuống, hờ hững nói: “Khỏi phải xin lỗi.”

  Sở Hiểu Hải nhìn hắn, chỉ mỗi động tác đơn giản như hô hấp đã lấy đi của hắn không biết bao nhiêu sức lực. Hình ảnh và âm thanh dần mơ hồ, ý thức dần biến mất, đau đớn bị thay dần bằng chết lặng, suy nghĩ trở nên khó khăn, hắn cố gắng mở mắt, nhưng cả việc này cũng dần biến thành bản năng giống như hô hấp.

  Hắn nỗ lực nhớ lại từng việc, từng việc xảy ra giữa hắn và người đàn ông trước mắt hắn, nhưng rồi lại phát hiện chính hắn đang từ từ ra đi…

  Sở Diệm lặng lẽ nhìn hô hấp của Sở Hiểu Hải yếu dần đi, sau đó ngừng hẳn. Cuối cùng, Sở Diệm nhẹ nhàng đặt tay lên đôi mắt đang mở trừng trừng của Sở Hiểu Hải rồi vuốt xuống cho hắn.

  Ân oán tất thảy rốt cục chẳng thể nào vượt qua giới hạn của tử vong.

  Thật ra hắn đồng cảm với Sở Hiểu Hải, trừ bỏ những thủ đoạn tàn nhẫn, Sở Hiểu Hải chẳng qua chỉ là con người đáng thương khát khao được kẻ khác công nhận, mà đáng thương hơn cả, đối tượng hắn cố gắng giành được tán thưởng lại là Sở Thiên Âm – Một người ngoài chính bản thân thì không hề để ý đến bất cứ một ai.

  “Cẩn thận!” Nhị Mao và Bạch Cương cùng rống lên.

  Sở Diệm quay đầu lại, nhìn thấy Lục Cương đang bị đá bay ngang đi và nặng nề té xuống đất. Hoa hút máu đợi sẵn bên cạnh chớp lấy thời cơ lập tức tràn lên quấn chặt Lục Cương, trói gô hắn lại như những sợi dây da.

  Sở Diệm xông lên, dao găm nhanh chóng cắt đứt những cành hoa trong tầm tay của mình.

  Những nơi bị cắt của hoa hút máu mọc lên những đóa hoa nhỏ, chúng không hề bỏ cuộc, tiếp tục trườn lên cuốn người.

  Nhựa hoa bắn tung tóe, Sở Diệm nhớ tới lời dặn của Thanh Phong, lập tức nhảy tránh. Lục Cương vừa giãy được tay ra, bất ngờ bị nhựa hoa bắn trúng, cái mặt xanh lè của gã co rúm, miệng phụt ra nước xanh đen.

  Sở Diệm cau mày, cương thi ói nước chắc cũng giống con người ói máu, tình huống của Lục Cương xem ra rất không khả quan.

  Lục Cương nằm co quắp dưới đất, dáng vẻ như sắp không xong tới nơi.

  Sở Diệm liếc gã rồi xoay người chạy đi giúp bọn Thanh Phong.

  Phi Cương đang hăng say đánh với Bạch Cương, dù bị Sở Diệm đứng bên bắn lén, gã vẫn giữ được dáng vẻ ung dung, tiêu sái. Thanh Phong nhắm vào Phi Cương phun lửa, gã đang định tránh ra nhưng đột nhiên biến sắc, đứng yên để lửa khè tới. Thanh Phong thấy vậy không khỏi sửng sốt đánh thót.

  Nhị Mao theo bản năng ôm chặt thắt lưng Phi Cương, hai cánh tay gã trông như tay vượn khổng lồ, sống chết giữ lấy Phi Cương thật chặt. Bạch Cương thừa cơ chụp lấy cổ Phi Cương, ngón tay ả ghim xuyên vào da gã moi ra cả thịt.

  Thanh Phong chạy vòng vòng nhưng không tìm được vị trí nào tốt, chỉ đành vươn vuốt tóm lấy kim quan rồi giật mạnh một cái, mái tóc đen tuyền của Phi Cương xõa rũ rượi, bay tán loạn!

  Bạch Cương sôi máu quát: “Ai bảo ngươi cởi đồ cho hắn?”

  Phi Cương bắt gặp Lục Cương đang lồm cồm bò tới gần tiên thủy linh tuyền thì nổi giận gầm lên một tiếng.

  Bạch Cương và Nhị Mao lập tức bị chấn bay đi.

  Cùng lúc đó, bỗng nghe chủm một tiếng, Lục Cương đã nhảy xuống nước. Trên mặt nước có thứ gì đó như phẩm màu xanh sẫm dần dần loang ra.

  Phi Cương gần như phát điên, gã bổ nhào tới bên đầm nước, tay áo dài phất mạnh! Nước cuồn cuộn dâng trào, nâng Lục Cương lên tống ra ngoài.

  Cổ Lục Cương bị dây xích bằng nước quấn lấy, sắc mặt gã từ xanh biến đen, nhưng tinh thần vẫn rất tỉnh táo. Gã nói: “Không ngờ tao sắp chết rồi… Nhưng cuối cùng lại đạt được sức mạnh của cương thi…”

  Sở Diệm đột nhiên nhớ lại, trong sách có viết, cương thi lông có sức lực kinh người, còn cương thi xanh… Toàn thân là chất độc?

  Mái tóc dài đen nhánh của Phi Cương để mặc gió thổi tung, hai mắt gã sôi trào ý muốn giết người.

  “Thật ra tao cũng rất thích…” Lục Cương còn định nói gì đó nhưng dây xích nước bỗng nhiên siết lại, trong nháy mắt, cái đầu xanh sẫm bị vặt lìa khỏi cổ, bay vút lên không trung. Ngay lập tức có một bàn tay trồi lên mặt nước bắt lấy đầu và xác của Lục Cương ném lên bờ hồ.

  Nước rút xuống, mặt Phi Cương sa sầm.

  Nhị Mao kêu lên quái dị xông tới, Phi Cương quay lại, mặt mày hung tàn, vươn tay chộp cổ Nhị Mao vặn mạnh một cái. Lúc Bạch Cương nhào tới, ả chỉ kịp đỡ lấy thân thể mềm nhũn đang ngã xuống của Nhị Mao.

  Quái lông cầu chết quá phân nửa, chỉ có năm, sáu con nhảy nhót bám dính vào mắt cá chân Phi Cương.

  Phi Cương nhìn Bạch Cương, tay vẫn giữ nguyên tư thế bẻ cổ Nhị Mao, nói bằng giọng lạnh lùng: “Cô nhất định phải tự tìm đường chết sao?”

  Bạch Cương mỉm cười: “Ai bảo ngươi không chết?”

  “Ta không muốn giết Tử Cương.” Tử Cương là cương thi đầu tiên Phi Cương quen biết, lúc Phi Cương vẫn chưa biết bạn bè là gì, gã cũng từng trao ra tình cảm hữu nghị. Chỉ tiếc sau này cương thi ngày một nhiều, tình bạn giữa hai người càng lúc càng phai nhạt, cuối cùng không ngờ trở thành kẻ thù sống chết. Chuyện Tử Cương xúi giục Đại Mao, Tiểu Tiểu Mao gã sớm đã biết, nào là ngầm cảnh cáo, dằn mặt, gã làm tất cả những việc gã có thể, nhưng Tử Cương vẫn một mực u mê, không chịu tỉnh ngộ.

  Gã chỉ đành ra tay.

  Trên đời này không có bất cứ thứ gì sánh được với chủ nhân.

  Tử Cương không được…

  Thanh Phong, cũng không được.

  Phi Cương vừa suy nghĩ vừa dùng tay áo bằng nước quấn quanh cổ Bạch Cương, gã ngước đầu lên, huyệt thái dương liên tục trúng đạn, đầu gã hơi nghiêng, Thanh Phong nằm ngay trong tầm nhìn của gã, nó đang phun lửa về phía gã. Phi Cương bỗng nhiên cảm thấy mệt mỏi rã rời, không phải thân thể, mà là tâm hồn, một loại cảm giác mệt mỏi từ trong thấm dần ra ngoài.

  Thanh Phong chụp lấy vai Bạch Cương hòng cứu ả thoát khỏi tay áo của Phi Cương, nhưng Bạch Cương chẳng những không lùi về sau mà còn nhào lên ôm chặt lấy Phi Cương.

  Tình huống gì thế này?

  Phi Cương cũng ngây người, theo bản năng muốn đẩy ả ra nhưng lại nghe ả nói: “Tử Cương thật ra lúc nào cũng rất khâm phục ngươi.”

  Bàn tay định đẩy ả ra của gã thoáng ngừng lại, Phi Cương nhìn ả một cách nghiêm túc.

  Ả dịu dàng nói: “Bởi vì chàng ấy chưa từng gặp…”

  “Bất cứ một…”

  “Tên khốn nạn nào ngu trung như ngươi.”

  Dứt lời, hai mắt ả lóe lên ánh sáng ma quái, bàn tay ngầm hạ kết ấn sau lưng gã từ từ rụt lại.
  Phi Cương cau mày, cả người gã từ ngón tay tới ngón chân đều cứng ngắc như đá, “Thần chú định thân của Tử Cương?” Gã nhớ trước khi chết Tử Cương cũng từng muốn sử dụng thần chú này nhưng lại thất bại.

  Các bạn đang đọc truyện đam mỹ huyền huyễn tại đam mỹ dammydmh.com

  “Ừ.” Bạch Cương quỳ xuống, vẻ mặt vô cùng thỏa mãn. Ả thừa kế nhật ký của Tử Cương, thừa kế tuyệt chiêu của gã, cũng thừa kế ý nguyện của người đã ra đi, “Ta học chưa thành tài, đành phải dùng hồn phách để tế…”

  Thanh Phong bay tới sau lưng Bạch Cương muốn đỡ ả, ả đột nhiên gào thét như phát điên: “Mau, giết chết chủ nhân! Đi mau!”

  Mi tâm Phi Cương run nhẹ, Sở Diệm đã tách miệng gã ra nhét hòng súng vào trong, hắn nổ súng ngay tức khắc không hề nể nang.

  Thanh Phong run lên, quay đầu nhìn hắn.

  Phi Cương cắn chặt hòng súng, hai mắt u ám.

  “Ra tay!” Sở Diệm trầm giọng quát, thân thể vô thức nhích qua chắn giữa tầm nhìn của Phi Cương và Thanh Phong.

  Phi Cương nhìn chòng chọc vào mặt hắn, sự chán ghét cực độ ban đầu trong lòng giờ đây tiến hóa thành phẫn nộ và căm hận. Qua khóe mắt, gã liếc thấy hình bóng Thanh Phong chao liệng trên không, tứ chi của gã, toàn thân của gã đau đớn như bị kim châm vào xương tủy. Gã không hận Bạch Cương, Lục Cương hay Nhị Mao, vì gã xưa nay chưa từng tin tưởng bọn chúng, nhưng Tiểu Long… Những dạy dỗ, che chở, tín nhiệm gã toàn tâm toàn ý dành cho nó, chỉ đổi lại cho gã sự phản bội tuyệt đối!

  Tiểu… Long…

  Sống lưng Thanh Phong bỗng nhiên lạnh toát, nhưng tình hình chiến đấu không cho nó thời gian để suy nghĩ. Nó nhìn xuống cái bóng của mình phản chiếu rõ ràng trong nước, há mồm phun lửa, lửa cháy phừng phừng tiếp xúc với mặt nước, trong nháy mắt đã hòa vào dòng nước. Bọt nước bắn tung tóe khắp trời, vô số giọt nước chìm trong ánh lửa màu cam, từ xa trông hệt như những đóa hoa cúc nở rộ.

  Bả vai Phi Cương vùng vẫy cử động được một chút, Sở Diệm phải phân tâm, vừa quan sát bên Thanh Phong vừa đánh mười hai quyền vào người Phi Cương. Động tác của hắn rất nhanh, nhưng mỗi quyền hắn giáng xuống là mỗi lần hắn cảm nhận được sự biến hóa trên người Phi Cương.

  Quyền thứ nhất là cứng, quyền thứ hai mềm hơn…

  Lúc đánh ra quyền thứ ba, Phi Cương bắt đầu cử động được, gã nghiêng qua một bên, cú đấm sượt qua ngực gã.

  Đôi con ngươi của Sở Diệm nheo lại, đang lúc bị mất thăng bằng, hắn đột nhiên xoay như chong chóng, chân tung một cước vào huyệt thái dương của Phi Cương với góc độ hết sức kỳ lạ!

  Phi Cương không buồn né tránh, mắt vẫn nhìn chằm chằm vào hồ nước, mãi tới khi cơn đau từ thái dương truyền lên não, gã mới sửng sốt nheo mắt nhìn tên nhân loại Sở Diệm vừa đá ngã mình..

  Nhân loại lại có thể làm mình bị thương?!

  Phi Cương té xuống đất, trong mắt hiện rõ cảm xúc không thể nào tin được.

  Sở Diệm như nghĩ ra điều gì, hắn rút dao dăm đâm thẳng vào huyệt thái dương của Phi Cương!

  Lần này Phi Cương không dám khinh địch, gã cố ép tấm thân cứng đờ của mình lăn đi một vòng. Lời nguyền của Bạch Cương vô cùng tà môn, không chỉ kìm chế hành động của gã mà còn khiến cơ thể gã nảy sinh biến hóa.

  Thật ra gã trách lầm Bạch Cương, huyệt thái dương của gã đau đớn là vì trúng liền mấy phát súng, những viên đạn đó đã qua xử lý, bề ngoài nạm bạc, ngâm trong máu chó mực, không chỉ gây tổn thương cho con người mà còn có chút tác dụng với cương thi. Chẳng qua đẳng cấp của Phi Cương quá cao, hiệu quả chưa thể thấy rõ ngay từ ban đầu.

  Sở Diệm không đợi Phi Cương dứng dậy đã bổ nhào tới.

  Trong lúc hắn và Phi Cương đang mải mê ẩu đả, Thanh Phong đã kiệt sức. Cũng như lần trước, sức lực của nó kiệt quệ, cảm giác dần dần từ bỏ thân thể, và cùng lúc đó, có thứ gì ẩn sâu trong tim gào thét muốn xông ra, muốn chiếm lấy thể xác của nó, nhưng nó lại không thấy chút gì bất an hay sợ hãi…

  GỪ!

  Một tiếng rống vang trời đánh sâu vào linh hồn của cả Sở Diệm lẫn Phi Cương.

  Hai người cùng quay ngoắc lại, nhìn thấy cơ thể Thanh Phong càng lúc càng sáng ngời, càng lúc càng sáng ngời hệt như mặt trời mới mọc.

  Sở Diệm thấy lòng nặng trĩu, trên lưng như bị ngọn núi vô hình đè nặng, cả đầu cũng không ngước lên nổi. Hắn sợ Phi Cương thừa cơ ra tay, luôn nhìn chằm chằm vào Phi Cương qua khóe mắt, nhưng lại thấy tay áo trắng muốt của Phi Cương trượt khỏi người gã, vòng qua người gã len lỏi trườn xuống đầm nước.

  Phi Cương không để ý gì tới Sở Diệm mà chỉ cố gắng đi tới cạnh hồ, tiên thủy linh tuyền chân chính còn chưa bằng nhiều bằng một vại nước trong gia đình người bình thường, đầm nước này chẳng qua chỉ là nước ngầm. Quần áo của gã là do chủ nhân chia một phần tiên thủy linh tuyền để tạo ra, hiện tại trả lại chẳng qua vì trong lòng gã bắt đầu nảy sinh một dự cảm bất an xưa nay chưa từng có – Dường như sẽ không còn được gặp lại chủ nhân nữa rồi…

  Thanh Phong dừng lại trên không quan sát đầm nước, trong mắt toát ra sự lạnh lùng khác hẳn với nét dịu dàng thường ngày.

  Thời gian trong lăng mộ dường như đều bị ánh mắt của nó giam cầm, ngay cả không khí cũng như đông lại.

  Uy nghiêm của rồng.

  Phi Cương ngẩng đầu nhìn nó, mày khẽ chau lại.

  Thanh Phong do hắn nuôi từ nhỏ đến lớn, gã hiểu nó hơn bất cứ ai hết, nhưng lần này gã lại không thể nhìn thấu.

  “Nếu ngươi chịu ăn năn hối lỗi, ta có thể bỏ qua chuyện cũ.” Gã ngước lên nhìn chú rồng trên cao, thời gian thấm thoát thoi đưa, con rồng nhỏ bé thuở nào giờ đã trưởng thành đến mức gã chưa bao giờ tưởng tượng nổi.

  Thanh Phong đột nhiên ngẩng đầu lên, trong cổ họng phát ra tiếng rồng gầm vang trời!

  Trong tiếng gầm của nó, cả lăng mộ rung lên bần bật!

  Đây là long hồn, là cột mốc đánh dấu Thanh Phong đã trở thành một con rồng thật sự!

  Dưới uy nghiêm của rồng, ngàn vạn sinh linh phải phục tùng, cả chư thần thời thượng cổ một khi nghe tin long tộc nổi giận cũng phải tự biết nhường đường, chúng chính là những sinh vật hùng mạnh chỉ đứng sau các vị thần.

  Phi Cương giật mình.

  Trong lúc mấu chốt thế này, không ngờ Thanh Long lại… thành niên?

  Suy đoán này nhanh chóng bị chính gã phủ định, vì gã nhìn thấy long hồn vừa thoát khỏi thân thể Thanh Phong bay thẳng vào đầm nước.

  Đôi con ngươi của Phi Cương nheo lại, kia là – Long hồn của đại tướng Ngao Ngạo trong long tộc? Không ngờ hắn vẫn luôn ẩn náu trong cơ thể của con trai mình?

  “Chủ nhân!” Hai tay gã tách ra, vốn định len vào đáy hồ nhưng chợt thấy nước trong hồ bắn ngược lên trời rồi ào ào đổ xuống như thác, biến cả tầng ba của lăng mộ thành một long cung dưới đáy biển.

  Thanh Phong từ trên không rơi xuống bên cạnh Sở Diệm.

  Sở Diệm cố nhịn đau đẩy đầu nó ra.

  Giữa làn nước, long hồn đau đớn vùng vẫy, bóng rồng vốn đã mỏng manh, nay lại mỗi lúc một trở nên mơ hồ. Cái bóng cố gắng mở to mắt nhìn về phía Thanh Phong, trong mắt ẩn chứa ngàn vạn lời muốn nói nhưng không thể thốt nên lời.

  Sở Diệm ngẩng đầu lên, dùng ánh mắt kỳ lạ nhìn xuyên qua màn hơi nước mịt mù, hướng về phía đôi mắt to tròn trông rất giống mắt của Thanh Phong kia.

  Ngao Ngạo cũng nhìn hắn.

  Đây là lần thứ hai bọn họ gặp mặt, vẫn không ai biết thân phận của đối phương nhưng một người một rồng như được ràng buộc bởi sợi dây vô hình nào đó, khiến cả hai dù chưa từng quen biết song lại có cảm giác như tri kỷ lâu năm, không cần nhiều lời cũng hiểu thấu được suy nghĩ của đối phương.

  Một nói: Chăm sóc nó.

  Một nói: Yên tâm.

  Ngâm nga của rồng vang vọng giữa làn hơi nước mịt mù, long hồn vạn năm dần dần tan thành mây khói trong dư âm của tiếng ngâm.

  Bụi nước tan dần, toàn bộ lăng mộ chìm trong không khí ẩm thấp như vừa được gột rửa.

  Sở Diệm từ từ ngồi dậy, quan sát Phi Cương bước xuống nước, hoa hút máu từ các ngõ ngách dần tụ tập lại. Trong lòng hắn chợt trỗi lên dự cảm không tốt. Sự tĩnh lặng trước cơn giông bão khiến hắn không sao thở nổi. Tay hắn vô thức vuốt đầu Thanh Phong, nó vừa tỉnh lại, tất cả cảm giác sắc bén đều biến mất, trong đôi mắt trong veo của nó lại tràn ngập nét ngây ngốc thân quen.

  Sở Diệm toan nói gì đó nhưng chợt nhìn thấy Thanh Phong hai mắt trợn to, nước mắt đầm đìa.

  Thanh Phong không hiểu cớ sao mắt lại cay xè, hình như nó vừa vĩnh viễn mất đi thứ gì vô cùng quan trọng, tim nó đau lắm, đau lắm.

  “Chủ nhân!”

  Tiếng gọi đầy kích động của Phi Cương khiến Thanh Phong và Sở Diệm giật mình tỉnh lại.

  Bề mặt đầm nước dập dìu nhè nhẹ như nước vừa sôi tới. Chỉ trong chốc lát, nước bỗng tách ra như có thứ gì bên dưới muốn chui lên.

  Thanh Phong căng thẳng ngồi dậy, cả Bạch Cương nửa tỉnh nửa mê cũng trợn mắt chăm chú nhìn.

  Chủ nhân…

  Hoa Thần…

  Sắp xuất hiện ư?

  Thanh Phong nhúc nhích cái đuôi, sau khi phát hiện mình cử động được, nó lập tức luồn đuôi vào quần Sở Diệm.

  Sở Diệm: “…”
  “Chạy mau!” Trong đầu Thanh Phong chỉ có duy nhất một suy nghĩ.

  Sở Diệm không thể làm gì khác ngoài giang tay ôm lấy nó.

  Đuôi Thanh Phong ngọ nguậy toan lấy đà bay lên nhưng chợt nhìn thấy nước lại dâng trào, rồi một bóng người chầm chậm bước ra từ trong làn nước. Nó chỉ kịp liếc một cái chứ chưa nhìn kỹ thì cái bóng lại ngã về với làn nước.

  “Chủ nhân!”

  Phi Cương đột nhiên chạy ào vào trong nước, cố gắng bắt lấy cái bóng.

  Sở Diệm và Thanh Phong đưa mắt nhìn nhau, cả hai đều thấy trong mắt đối phương có cả ngờ vực lẫn… mừng rỡ. Tuy không biết chuyện gì xảy ra nhưng tóm lại khiến Phi Cương biến sắc chắc chắn là chuyện tốt.

  “Mau đi thôi.” Thanh Phong tuy tò mò nhưng khó khăn lắm mới gặp lại Ung Hoài, nó không muốn mạo hiểm để tương phùng biến thành chia ly chút nào.

  Bạch Cương thở gấp nói: “Giết, giết chúng đi, bây giờ là cơ hội tốt.”

  Thanh Phong rất biết tự lượng sức mình, “Ta không giết được họ đâu.”

  Bạch Cương nói: “Lăng mộ bị đóng rồi, không giết chúng các ngươi ra ngoài bằng cách nào?”

  Thanh Phong nhớ tới cơ quan Phi Cương sử dụng, lập tức biến trở về hình người.

  Sở Diệm chỉ thấy bên dưới nhẹ hẫng, chỉ trong chớp mắt, chú rồng dưới người hắn đã biến thành người.

  Sau khi rơi xuống đất, Thanh Phong lập tức bò dậy đi tìm cơ quan. Quá trình Phi Cương dùng cơ quan mở ra lăng mộ mới nó nhìn rất kỹ, vì vậy rất nhanh đã tìm được cơ quan.

  Một cây trụ sắt to bằng chiếc thùng lấy nước từ dưới đất mọc lên, bên trên trụ sắt có đặt bàn xoay hình tròn. Thanh Phong tháo bàn xoay ra lắp chúng vào bốn hướng đông tây nam bắc trên trụ sắt. Trong mắt Sở Diệm thoáng hiện vẻ kinh hãi, dù quan hệ của họ và lũ yêu quái giữ mộ có lố bịch cỡ nào nhưng nếu chỉ xét về cấu tạo của lăng mộ, đúng là chỉ có thể dùng bốn chữ “khéo léo tuyệt đỉnh” để miêu tả! Nếu có khả năng, hắn thật sự rất muốn hỏi người xây dựng lăng mộ làm thế nào để hợp hai lăng mộ mới cũ thành một.

  Nước trong đầm đột nhiên cuồn cuộn bốc lên như lốc xoáy, chỉ trong nháy mắt, nước như giang cánh muốn bao phủ cả lăng mộ tầng ba.

  Trong giây phút nguy hiểm đó, Sở Diệm liều mạng nhào tới giữ chặt lấy bàn xoay.

  Ngay lập tức có tiếng nghẹn ngào vang lên: “Kẻ nào? Kẻ nào làm vẩn đục tiên thủy linh tuyền?”

  Thế nước dữ dội cơ bản không cho phép họ nghe được rõ ràng.

  Thanh Phong hóa rồng, lấy đuôi móc vào trụ sắt xoay mạnh một cái, cả lăng mộ chấn động kịch liệt, thế nước càng lúc càng mãnh liệt.

  Thanh Phong là rồng đương nhiên không sợ nước, nhưng nó lo cho Sở Diệm không thể ở trong nước quá lâu, vì vậy bèn dùng vuốt quắp lấy hắn, cố gắng kéo hắn vào lòng. Sở Diệm nín thở, hai vai của hắn bị nước ép tới không thể nhúc nhích, chỉ có thể lấy tay bấu chặt vào vảy Thanh Phong, cảm giác ấm áp những chiếc vảy rồng lạnh tanh mang lại bất giác sưởi ấm cả trái tim hắn.

  Bọt nước trắng xóa, khó lòng phân rõ phương hướng.

  Thanh Phong bơi qua lượn lại dưới nước cả buổi, đừng nói đông tay nam bắc, cả trái phải cũng không thể phân biệt nổi nữa.

  Hơi thở của Sở Diệm yếu dần, yếu dần, cảnh tượng Ung Hoài ra đi lại hiện lên, đan xen vào những hình ảnh trước mắt, Thanh Phong cảm thấy không khí trong ngực liên tục bị đè nén, tim gan bị chèn ép gần như méo mó.

  Nó ngước mặt lên than khóc, móng vuốt giữ chặt Sở Diệm dưới bụng, cả người cong lại để bảo vệ hắn, sau đó dùng lưng tông mạnh vào một phương hướng nào đó, lùi lại, rồi lại tiếp tục tông…

  Lăng mộ bị nó tông vào nên càng chấn động kịch liệt.

  Nước cuồn cuộn trào dâng.

  Phi Cương ôm chặt lấy thân thể của chủ nhân, đứng từ xa lặng lẽ nhìn hình bóng sáng bừng của Thanh Phong lăn lộn trong nước. Suy nghĩ của gã trôi ngược về mấy trăm năm trước, chủ nhân mang về một con “giun” bé tí chỉ cỡ bàn tay giao cho gã, từ đó về sau gã đã trở thành vú em của “bé giun”. Cơm nước, quần áo, chỗ ở của nó đều do gã một tay chăm nom, gã chứng kiến nó ngày một lớn lên, chứng kiến nó vui, chứng kiến nó buồn, chứng kiến nó bị thu hút bởi một đám nhân loại, chứng kiến nó mỗi lúc mỗi xa cách với mình, để rồi sau cùng trở mặt với nhau…

  Càng nhớ lại chuyện xưa, giận dữ hay đau thương đều dần nhạt nhòa, còn lại trong gã họa chăng chỉ là trống vắng mà thôi.

  Gã khẽ khàng co tay lại, thành kính áp mặt mình vào gương mặt tái xanh của chủ nhân.

  Hoặc có lẽ, đã chẳng còn việc gì có thể khuấy động trái tim của gã nữa.

  Bất thình lình, dòng nước chảy xiết không theo một phương hướng nào bỗng nhiên tách làm hai, để lộ con đường ở giữa, hơn nữa cuối đường chính là lối ra.

  Con đường này chẳng khác nào giọt mưa giữa ngày hạn, Sở Diệm ộc ộc phun ra một ngụm nước, cố gắng tỉnh táo lại. Thanh Phong không kịp nghĩ nhiều, cứ men theo con đường đi tới lối ra. Ma xui quỷ khiến thế nào nó bất chợt quay đầu nhìn lại, ở đầu bên kia con đường, một bóng dáng kiêu ngạo, xuất chúng đang sừng sững đứng đó, trong lòng ôm một cỗ thi thể.

  Khóe mắt Thanh Phong ngấn nước, vốn định khắc ghi bóng hình ấy thật sâu trong tim nhưng ngay lập tức bị nước cuốn đi, không biết trôi về nơi nào. Nó bay lên theo hướng cầu thang, không ngờ nước cũng dâng theo, tiếng nước chảy xiết ào ào như muốn oanh tạc tai nó, mải mê cùng nó chơi trò cút bắt giữa đường mộ chật hẹp. Không một ngõ ngách nào nước chưa tràn vào, khí thế bàng bạc, chỉ trong chốc lát đã dâng quá mặt nó. Thanh Phong cố chống đỡ sức ép của nước, nhắm mắt xông bừa khắp nơi trong đường mộ, có mấy lần bị nước đánh văng vào tường.

  Nước dâng lên tầng thứ hai, bỗng nhiên xuất hiện hai thi thể dán sát vào nhau cùng bay ra ngoài, Thanh Phong và Sở Diệm chưa kịp nhìn kỹ thì đèn hai bên đường mộ đã tắt ngúm.

  Ầm ầm ầm!

  Đường mộ phía trước ầm ầm sạt lở, lăng mộ tồn tại hơn ngàn năm giờ sắp sụp đổ trong phút chốc.

  Thanh Phong cắn răng, cố hết sức tông vào lối ra đã sụp để ra ngoài.

  Sở Diệm chỉ cảm thấy móng vuốt đang bấu lấy hắn chợt siết lại, ngay sau đó bên tai vang lên hai tiếng nổ lớn, mắt hắn, miệng hắn, mũi hắn, tai hắn đều bị nước và đất cát tràn vào. Nhưng rồi chỉ trong nháy mắt, đất trời bừng sáng, hắn đã được Thanh Phong đưa lên không trung, bỏ lại mặt đất hoang tàn dưới chân.

  “G…RÀO!!!”

  Thanh Phong ngẩng cao đầu gầm lên một tiếng vang trời.

  Trả lời nó, là một làn gió mát hiu hiu.

  Chính văn hoàn.

  Thuộc truyện: Sơn hữu mộ hề mộ hữu long – Chương 14