Sơn hữu mộ hề mộ hữu long – Chương 5

  Thuộc truyện: Sơn hữu mộ hề mộ hữu long – Chương 5

  Chương 5: Vây đánh! Kẻ đi ăn hiếp chính là ngươi!

  Mặt đất dưới chân rung chuyển không ngớt, từ rất nhẹ chuyển sang kịch liệt, cuối cùng là không thể nào đặt chân. Thanh Phong bất đắc dĩ hóa thành rồng bay lên, nhìn xuống những gò đất chỉ cao khoảng hai hoặc năm, sáu mét đột ngột dài ra, chậm rãi nối liền với đỉnh mộ. Hàn đàm giấu sâu giữa những gò đất như bị giam lại. Những bông hoa nhỏ màu trắng chung quanh hàn đàm bỗng nhiên chết khô, cánh hoa khô héo và lá cây bện lại với nhau rơi xuống và chui vào đất, chẳng mấy chốc lại chui ra một thân cây điểm xuyến những đóa hoa con con màu hồng, nhị hoa trắng sữa khẽ khàng lay động như đang vẫy chào Thanh Phong.

  “Hoa hút máu?” Thanh Phong cả kinh, những đóa hoa mọc quanh hàn đàm là hoa hút máu sao?

  Phi Cương nói: “Chưa từng hút máu thì chỉ là hoa trắng bình thường, sau khi hút rồi mới trở thành hoa hút máu.”

  “Máu ở đâu?” Thanh Phong nhìn mình, lại nhìn sang Phi Cương.

  Phi Cương nói: “Dưới đó nhiều lắm.”

  “Dưới đó?”

  Phi Cương hỏi ngược lại: “Lẽ nào ngươi chưa từng nghĩ xem là ai xây nên lăng mộ này?”

  “Chủ nhân đó.” Thanh Phong trả lời tỉnh queo, nhưng sau khi nhìn thấy biểu cảm của Phi Cương thì nó lại không dám chắc, “Lẽ nào do ngươi đắp?” Trong đầu nó hiện lên hình ảnh Phi Cương cầm một cái xẻng dốc sức đào đất. Ba tầng mộ lận đó, thiệt là… Khổ lắm chứ!

  Phi Cương nói: “Chủ nhân tự tay xây dựng một phần, còn lại thuê thợ xây. Sau đó bọn họ chết, trở thành phân bón cho hoa hút máu.” Phi Cương thong dong bước đến cạnh hoa hút máu, nhẹ nhàng ngắt xuống một đóa, “Thế nhưng có nhiều thợ chăng nữa vẫn sẽ bị ăn hết, bởi vậy hiện tại mới cần phân bón mới.”

  Thanh Phong nhìn xuống dưới đất, chuẩn bị giả chết bất cứ lúc nào.

  Phi Cương nhìn thấu ý đồ của nó, “Không cần ngươi ra tay, lăng mộ sẽ tự giải quyết, ngươi chỉ cần ngoan ngoãn ở lại đây bảo vệ chủ nhân, đề phòng bọn Tử Cương vào đánh lén.”

  “Chẳng phải ngươi đã thiết lập ba tầng bảo vệ ư?”

  Phi Cương nói: “Có con người xuất hiện ở đây chứng tỏ bọn chúng tìm được những đường khác.”

  “Con người?” Thanh Phong phấn chấn hẳn lên, “Vừa nãy phải chăng là Ung Hoài? Có phải y thật sự xuất hiện ở đây không?”

  Phi Cương vung tay bay vào sơn động, “Trông nom hàn đàm, còn phạm sai lầm thì giết không tha!”

  “Biết rồi.” Thanh Phong bay đến bên hàn đàm, ngoan ngoãn cuộn lại thành một vòng tròn, đầu gác lên mình vờ như đang ngủ, lỗ tai vểnh lên nghe ngóng động tĩnh chung quanh. Đến khi xác định hoàn toàn không còn tiếng động, nó lập tức dùng thuật ảo ảnh đưa chân thân rời đi, lén lút bay vòng qua những gò đất, dọc theo đường mộ chui về tầng thứ hai.

  Nếu không phải từng đi qua con đường dẫn từ tầng ba lên tầng hai hàng trăm ngàn lần, Thanh Phong tuyệt đối cho rằng mình đã đi nhầm đường. Con đường thẳng tắp rộng rãi trong ký ức đã không còn, thay vào đó là con đường mòn uốn khúc như rắn trường lập lòe ánh đèn yếu ớt.

  Phi Cương bảo gã gọi cả lăng mộ sống dậy, lẽ nào sống dậy thật rồi? Tức là đường mộ thành ra thế này do đã biến từ thẳng thành cong?

  Thanh Phong dè dặt đi về phía trước. Lúc đi ngang qua hàng lửa âm phủ ở hai bên, nó rõ ràng cảm thấy lửa như bừng lên, ánh lửa một trái một phải hệt như đôi mắt lặng lẽ giám sát mỗi động tác của nó.

  Áp lực bị giám sát hại nó cả người ngứa ngáy như bị sâu cắn. Thanh Phong đi được bảy, tám bước thì chịu hết nổi, ba chân bốn cẳng vội vã chạy như bay. Nhưng bất luận nó có chạy nhanh đến đâu thì lửa âm phủ hai bên vẫn theo bóng nó mà sáng lên đến tận cuối đường.

  Thanh Phong dừng bước, hoảng sợ nhìn về phía trước. Cuối đường mộ là hang động to tướng, cao xuyên cả ba tầng mộ, khoảng mười thước hơn, có hình cầu, trên dưới đều hẹp, ở giữa lại phình ra. Đỉnh động và vách tường thiết kế mấy chục bàn tay kim loại hết sức sống động với những động tác khác nhau, chỉ duy đều đang nâng những ngọn lửa lớn cỡ nắm tay. Ở vị trí nó đang đứng trên đường mộ dẫn ra một con đường hệt như địa đạo, có vẻ rộng hơn nơi này, nơi tiếp giáp đặt sẵn thứ gì to to, đen đen trông như cái bàn.

  Đây rốt cuộc là đâu?

  Sống ở nơi này bao năm, lần đầu tiên nó nhìn thấy nơi như vậy. Từ tầng thứ hai xuống tầng thứ ba, lại từ tầng ba lên tầng hai, trước sau chưa quá hai tiếng nhưng lại sinh ra biến hóa như đã qua hai trăm năm.

  Nó vẫy đuôi toan nhảy vào hang thì nghe thấy ngoài đường mộ vọng ra tiếng kêu ngắt quãng của con gái. Thanh Phong đang chúi người ra trước đành gắng sức huơ tay về sau, lảo đảo chạy ngược phía địa đạo, nằm rạp xuống rồi bò ra bên ngoài vài bước, trốn trong bóng tối nơi ánh đèn không chiếu tới để rình trộm.

  Bên kia là mấy cái bóng lay lắt.

  Thanh Phong nhận ra dẫn đầu là A Tư, A Tưởng sóng vai cùng đi. Phía sau là Tiểu Tình đi ở khoảng giữa gần sát hai người, đầu cúi thấp, nhìn từ xa cũng cảm giác được sự tủi thân vô tận từ người cô bé tỏa ra. Đi cuối còn có một người, nhìn qua khe hở giữa A Tư và Tiểu Tình thì chỉ thấy được nửa bên tóc lay động, nhưng đầu bị khuất sau lưng A Tư nên khó nhìn rõ mặt mũi.

  Cái đầu đã nhồi nhét đầy nghi vấn của Thanh Phong lại nảy ra thêm một câu hỏi mới: Người đi cuối có phải Ung Hoài hay không? Về phần bọn họ làm sao hội họp, cớ gì lại xuất hiện ở đây hoàn toàn không nằm trong phạm vi quan tâm của nó.

  Không ngừng nảy ra nghi vấn nhưng lại chẳng thu hoạch được dù chỉ nửa câu trả lời khiến Thanh Phong cảm giác đầu mình sắp nổ tung đến nơi. Oái! Nếu cứ tiếp tục như vậy, sớm muộn cũng có ngày nó vì suy nghĩ quá nhiều mà biến thành rồng trọc mất thôi. Đương nhiên, không phải trọc tóc, mà là trọc vẩy. Bạn hãy tưởng tượng thử xem, một con rồng oai phong lẫm liệt bị rụng sạch vảy là cảnh tượng thảm thương đến nhường nào. Có lẽ đám đồng bọn cương thi sẽ chỉ vào nó và cười nhạo nó là con rồng bị thịt, con người sẽ nhận lầm nó là giun, còn Ung Hoài… Nghĩ đến khả năng bị Ung Hoài chế giễu, Thanh Phong cảm thấy mình sắp xoắn xuýt chết mất.

  Đương lúc nó mãi đắm chìm trong giả tưởng chưa phát sinh và vĩnh viễn không có khả năng phát sinh, bốn người đối diện đã lộ mặt. Người đi cuối không phải Ung Hoài Thanh Phong hằng trông ngóng mà là người có duyên gặp mặt hai lần với nó, Tần Phú Sinh. Chủy thủ của gã chĩa vào lưng Tiểu Tình, gã nói với A Tư, A Tưởng: “Qua đẩy đi.”

  Thứ gã bảo họ đẩy chính là đồ vật hệt như cái bàn trong mắt Thanh Phong. Chân bàn có hình trụ, cao khoảng một mét, bên trên đặt một cái khay hình chữ thập có thể xoay được. Theo lớp bụi phủ trên mặt bàn mà xét, e rằng đã lâu lắm không có ai đến làm việc ở đây.

  A Tưởng bép xép hỏi: “Nó là cái gì vậy?”

  “Ngươi không cần biết nó là cái gì, ngươi chỉ cần biết nếu ngươi không làm theo lời của ta thì ả sẽ chết vô cùng thê thảm.” Chủy thủ của Tần Phú Sinh đẩy nhẹ về trước, thành công khiến cho Tiểu Tình thét lên một tiếng chói tai.

  “Bình tĩnh chút nào!” A Tưởng và A Tư cùng rống lên.

  Tần Phú Sinh hất cằm về phía bàn đá.

  A Tư A Tưởng đành bất đắc dĩ qua đó.

  Động tác của họ gợi lên sự chú ý của Thanh Phong, nó tạm thời quẳng hết phiền não của mình qua một bên, tập trung quan sát từng động tĩnh nhỏ bên kia.

  “Dùng sức hơn nữa!” Thấy bọn họ đẩy cả nửa ngày mà cối đã vẫn không nhúc nhích, Tần Phú Sinh bắt đầu sốt ruột, túm tóc Tiểu Tình giật mạnh về sau, chủy thủ gác lên cổ cô bé, “Làn da xinh đẹp thế này mà để lại sẹo do đao cắt thì đáng tiếc biết bao!”

  A Tưởng giận dữ quát: “Biết là tiếc thì đừng… vẽ bậy!”

  “Bọn tôi… đang… cố…” Lời nói gắng sức như đang chứng minh A Tư mệt bở hơi tai.
  A Tưởng dùng hết sức bình sinh, miệng đôi khi phát ra tiếng hộc hộc, mặt mũi đỏ gay, hai mắt nhồi máu, gân xanh nổi đầy trên trán. Sản phụ khó sinh cũng không hơn họ là bao.

  Biểu hiện dốc sức của hai người rốt cuộc giành được lòng tin của Tần Phú Sinh. Gã đẩy Tiểu Tình đến hai cái cán cối còn lại, lấy chủy thủ thúc vào lưng ý giục cô nàng dùng lực.

  Tiểu Tình cầm lấy cán cối, hồi hộp thở sâu.

  “Đừng sợ.” A Tư quay lại mỉm cười với cô bé.

  Tần Phú Sinh tức giận cắt ngang màn “liếc mắt đưa tình” của hai người, gã nói: “Muốn nói chuyện yêu đường thì đẩy trước rồi hẵng nói!”

  Không biết vì lời uy hiếp của gã phát huy tác dụng hay bởi cối đá này vừa mắt Tiểu Tình mà cuối cùng cũng chịu phát ra tiếng cạch cạch, chuyển động từng chút một.

  Cối đá xoay hết một vòng thì địa chấn xuất hiện.

  Nơi bắt đầu rung chuyển tình cờ lại là góc chết nằm ngoài đường nhìn của họ, song với Thanh Phong đang nằm đối diện thì lại vô cùng rõ ràng. Theo sự chuyển động của cối đá, bức tường nằm dưới cuối đường mộ lộ ra vết nứt vuông góc thẳng tắp chạy dọc xuống, một sợi dây xích giấu trong vách tường từ từ lộ ra. Không chỉ như vậy, trên những vách đá khác cũng bắt đầu có đá vụn văng ra, ầm ầm đổ xuống hệt như mưa rào.

  Đợi cho địa chấn qua đi, Tần Phú Sinh lấy Tiểu Tình chắn trước người và thò đầu xuống thăm dò, sau đó nói với A Tư, A Tưởng: “Một người trong các ngươi đi xuống!”

  A Tưởng cả kinh hỏi: “Nhảy xuống?”

  “Bò xuống, ở đây có xích sắt.” Tần Phú Sinh lấy mũi chân chỉ xuống dưới, thấy bọn họ chần chừ không chịu nhúc nhích thì bắt đầu mất kiên nhẫn, “Mau lên. Chớ quên ban nãy là ai lợi dụng địa đạo cứu các ngươi ra từ tay lũ cương thi, không có ta thì ba người các ngươi đã sớm thành mồi ngon cho chúng rồi.”

  A Tư, A Tưởng dùng mắt trao đổi, đồng thời cùng tiến lên một bước.

  A Tưởng hỏi: “Đệ hết sợ cao rồi?”

  Không nhắc còn đỡ, vừa nhắc đến chữ “cao”, A Tư cảm thấy chân mình lại nhũn ra.

  “Ca xuống.” A Tưởng quỳ xuống tại cửa đường mộ, thò tay mò mẫm xích sắt định giật thử vài cái nhưng xích sắt vừa to vừa nặng, gã chỉ muốn thử len ngón tay vào giữa vách tường và xích sắt mà ngón tay đã đau như sắp gãy đến nơi.

  “Chớ giở trò!” Tần Phú Sinh nhấc chân đá vào mông A Tưởng.

  Dù gã đá không mạnh lắm nhưng cũng đủ cho A Tưởng đang ghé vào mép vực toát mồ hôi lạnh.

  “Được rồi.” A Tưởng rụt tay lại, xoa xoa vị trí đau nhức, sau đó nhổ vài ngụm nước bọt vào lòng bàn tay.

  “Cẩn thận!” Tiểu Tình bị bắt làm con tin lo lắng nhìn gã, nước mắt sóng sánh trong mắt chỉ chực trào ra.

  A Tưởng tươi cười với cô bé, khom lưng bắt lấy xích sắt, chậm chạp áp chân lên vách tường dò dẫm nơi đặt chân chống đỡ thể trọng. May mà hang động này có hình cầu, lấy đường mộ làm trục đối xứng, vách tường để đi xuống xây theo hình vòm cung, chỉ cần cẩn thận một chút thì vẫn đủ để chống đỡ thể trọng.

  Tần Phú Sinh thấy gã trèo xuống hết sức thuận lợi thì hơi yên tâm, ngoắc tay ra dấu bảo A Tư đến đổi làm con tin rồi quay sang bảo với Tiểu Tình: “Bây giờ ngươi xuống đi!” Thủ pháp đổi con tin của gã vô cùng lão luyện khiến A Tư dù muốn thừa cơ ra tay nhưng lại không tìm được cơ hội.

  Tiểu Tình nhìn gã, lại nhìn A Tư, lặng lẽ khom lưng, men theo dấu chân của A Tưởng từng bước đi xuống.

  Tần Phú Sinh một tay bóp cổ A Tư, một tay chỉa chủy thủ vào tim gã và giục: “Ngồi xuống.”

  “Hả?” A Tư nghi hoặc thì nghi hoặc nhưng vẫn làm theo. Có điều câu kế tiếp của Tần Phú Sinh lại hại gã suýt ngất, “Ngươi cõng ta xuống dưới.”

  Chân A Tư nhũn ra, “Ông nghiêm túc đấy à?”

  “Ngươi muốn chết sao?”

  “Tôi sợ độ cao.”

  “Ai bảo ngươi nhìn xuống dưới.”

  “Tôi sợ không phải vì tôi nhìn thấy nó cao mà sợ là sợ sự tồn tại của nó kìa!”

  “Ngươi không nhìn làm sao biết nó tồn tại?”

  “…” A Tư buồn rầu phát hiện vốn từ của mình đã cạn, “Được thôi, ông nói đúng lắm, nhưng tôi đã nhìn thấy độ cao của nó rồi.”

  Tần Phú Sinh nói: “Quên nó đi.”

  “Ông không sợ chết thiệt hả?”

  “Câu này phải là ta hỏi ngươi mới đúng.” Tần Phú Sinh nói: “Tiểu Tình đang ở ngay dưới chân chúng ta, nếu chúng ta không xuống thì con ả cũng khó lòng sống nổi. Đi thôi! Chỉ cần các ngươi ngoan ngoãn nghe lời, ta sẽ cho các ngươi được thấy thứ đẹp đẽ nhất thế gian này.”

  Bị A Tưởng tẩy não quá lâu, vừa nghe thấy thứ đẹp đẽ là A Tư buột miệng hỏi ngay: “Đồ liệm?”

  “Mấy thứ đấy thì đáng gì.” Tần Phú Sinh khinh thường nói: “Thứ người chết mặc rồi ngoài bán được chút tiền thối tha thì còn để làm gì?”

  Không vì vài văn tiền thối chứ chả lẽ lại vì vài miếng đậu hủ thối? Nếu thật sự cao thượng như vậy thì đi mà đọc sách, thi trạng nguyên, cưới công chúa, làm phò mã ấy!

  A Tư vừa oán thầm vừa run rẩy mò mẫm xích sắt.

  Bọn họ bên kia kì kèo chậm chạp bò xuống, Thanh Phong bên này thấy thế thì bắt đầu bực mình. Nó phát hiện Tần Phú Sinh có thể mang đến những phát hiện khá bất ngờ về lăng mộ này, ví như cạm bẫy trong thạch thất, ví như đẩy cối đá sẽ xuất hiện dây xích. Quá rõ ràng, chuyện Tần Phú Sinh biết nhiều hơn con rồng thổ địa là nó nhiều lắm. Nhưng sao gã lại biết? Gã từ đâu tới? Thanh Phong suy đoán vô số đáp án nhưng lại bị tự nó bác bỏ hết. Thân là thành viên mới nhất, nhỏ tuổi nhất mộ, nó phát hiện chuyện nó cần biết còn rất nhiều.

  Mà cái đầu cất giữ một phần đáp án lại đang gác lên vai A Tư, hoảng hốt cảm nhận từng cơn run rẩy mỗi lúc một tệ hại từ người của gã. “Bình tĩnh!” Câu này bị gã nhắc đi nhắc lại tới mấy chục lần, rốt cuộc không biết là để cảnh cáo A Tư hay đang tự an ủi mình.

  A Tư cầm lấy xích sắt, cảm thấy lòng bàn tay toàn là mồ hôi, bàn chân giẫm lên vách tường thì nhũn như bông, hệt như chỉ cần bất cẩn một tí sẽ rơi xuống ngay. Gã chúi đầu vào vách tường, than khóc cầu xin: “Tôi không được nữa rồi… Hết chịu nổi rồi.”

  Tần Phú Sinh lần thứ ba mươi sáu hối hận vì quyết định của mình. Gã không ngờ lại có người sợ độ cao tới nhường này. “Nghĩ đến Tiểu Tình!”

  Cổ họng A Tư bật ra tiếng nấc nghẹn.

  Tần Phú Sinh không còn gì để nói.

  A Tưởng đã đáp xuống đất, ngưỡng lên cổ vũ cho A Tư: “Đừng sợ! Tưởng tượng như đang đi trên đất bằng ấy, đệ đang đi ngược trên đất bằng mà thôi!”

  “Nghe lời anh ngươi đi kìa!” Nếu chẳng phải sợ dọa cho “thú cưỡi” giật mình, Tần Phú Sinh thật muốn rống thẳng vào tai gã.

  Nhưng hình như A Tư đã quyết định làm con ve, bám mãi trên “cây” không chịu động đậy.

  “Cứ thế này thì thể lực của ngươi sẽ không chịu nổi đâu!” Tần Phú Sinh kề chủy thủ vào cổ gã, toan dù vũ lực ép gã ngoan ngoãn nghe lời.

  A Tư quả thật ngoan ngoãn, gã đã lỡ trót thì trét, “Ông giết tôi đi.”

  “…” Đến nước này thì Tần Phú Sinh không thể không nghĩ tới đường lui. Gã cúi đầu đánh giá độ cao, còn khoảng năm, sáu mét, với tuổi tác của gã khả năng nhảy xuống mà vẫn bình an vô sự quá nhỏ. Gã cất chủy thủ đi, luồn nắm tay qua nách A Tư bám lấy xích sắt, chậm rãi bò xuống khỏi lưng A Tư. Sau khi hoàn toàn tách khỏi A Tư, gã lập tức thở phào nhẹ nhõm song lại nghe A Tưởng bên dưới rống lên: “Đá ổng! Đạp ổng! Chém chết ổng!”

  A Tư run giọng nói: “Ca hỏi thử ổng có chịu đưa đầu qua đây không đã.”

  Câu này như đã nhắc nhở Tần Phú Sinh, gã mặc kệ việc tiếp tục leo xuống, định bụng trước khi Tiểu Tình tiếp đất phải bắt một người làm con tin, nhưng A Tưởng đã nhìn thấy âm mưu của gã, lớn tiếng gọi Tiểu Tình: “Cẩn thận! Mau lên!”

  Tiểu Tình cắn răng bước từng đoạn nhỏ, sau đó đúng vào lúc Tần Phú Sinh sắp bắt kịp thì cô bé bất thình lình nhảy xuống.

  A Tưởng giang tay đỡ được cô bé, sau đó đẩy cô ra sau lưng mình.

  Sau khi Tần Phú Sinh tiếp đất, A Tưởng đã lấy chủy thủ ra nhìn chằm chằm vào gã.

  Nhìn A Tư vẫn đang đu trên dây xích, Tần Phú Sinh mỉm cười, lắc lắc xích sắt, “Ngươi dám chắc sẽ đối xử với ta như vậy?”

  Sự lắc lư của xích sắt mang lại tiếng kêu hoảng hốt của A Tư, giọng gã thảm thiết như đang phải chịu những hình phạt vô nhân tính nhất trên đời. A Tưởng thấy A Tư thần hồn nát thần tính như vậy đành nghiến răng hỏi: “Ông muốn thế nào?”

  “Chỉ cần các ngươi không giở trò, ngoan ngoãn hợp tác thì ta sẽ không gây tổn thương cho các ngươi, còn có thể cho các ngươi rất nhiều lợi lộc, bao gồm…” Gã ngẩng đầu nhìn bóng người đang lắc lư như lá bị gió thổi mà lay động bên trên, “Cho hắn xuống.”

  “Vậy đừng lãng phí thời gian nữa.” A Tưởng giao chủy thủ cho Tiểu Tình, chìa tay ra cho gã xem, “Nào.”

  Tần Phú Sinh chẳng buồn vòng vo, gã đi thẳng vào đề: “Ở vị trí hướng chính đông, ngươi tìm trên vách tường một hòn đá to bằng nắm tay.”

  A Tưởng đi đến hướng chính đông của hang động chăm chú tìm kiếm. Vách động cũng khá bằng phẳng nên chẳng mấy chốc gã đã tìm thấy.

  “Ấn vào!”

  A Tưởng thử ấn vào, cả hang động lập tức điên cuồng rung chuyển, không nhẹ như khi xích sắt xuất hiện mà là chấn động thật sự dữ dội! Ngay cả Thanh Phong nằm trên đường mộ cũng suýt nữa bị chấn bay chứ đừng nói A Tư đang đu trên xích sắt. May mà đúng vào lúc mấu chốt gã đã gan lỳ bám lấy xích sắt tuột xuống một đoạn, bởi thế lúc bị chấn bay thì độ cao chỉ cần ba, bốn mét, nhưng như vậy cũng đủ rồi, giây phút tiếp đất, gã cảm giác được trong cơ thể có một khúc xương bị đụng gãy!

  “A!” Gã bật ra tiếng kêu thảm thiết.

  Tiểu Tình và A Tưởng đều giật nảy, trong cơn chấn động của hang liều mạng chạy về phía A Tư, chỉ sợ Tần Phú Sinh lại hạ độc thủ. Nhưng lần này Tần Phú Sinh không đoái hoài gì đến bọn họ, gã mừng rỡ như điên mà chạy vòng quanh hang động.

  Chấn động dần dần qua đi.

  A Tưởng cuối cùng cũng đến được bên cạnh A Tư, định đỡ A Tư đang đau đến xanh cả mặt đứng lên nhưng lại bị đối phương cự tuyệt một cách quyết liệt.

  “Đệ sao rồi?” Hai tay A Tưởng đành lóng ngóng huơ trong không khí, không tìm được nơi nào để chạm vào, cuối cùng đành đau lòng ôm lấy đầu mình.

  A Tư cắn răng, nửa buổi mới nói được một câu hoàn chỉnh: “Chân… gãy rồi.”

  “Đừng sợ, ca lập tức mang đệ ra ngoài nối xương.” A Tưởng muốn vén ống quần gã lên nhưng lại bị gã đẩy ra.

  “Coi chừng, Tần Phú Sinh…” A Tư tuy đau đến tái cả mặt nhưng đầu óc lại vô cùng tỉnh táo.

  A Tư ngẩng đầu tìm vị trí của Tần Phú Sinh thì phát hiện gã đang đứng ở hướng chính tây, đào đào gì đó trên vách tường.

  Mắt Tiểu Tình chợt lóe lên, cô bé siết chặt chủy thủ, lặng lẽ mò mẫm đến gần Tần Phú Sinh.

  “Ha ha ha…” Tần Phú Sinh đột nhiên cười phá lên như điên dại, “Tìm thấy rồi, cuối cùng ta cũng tìm thấy rồi!” Gã cúi người xuống, áp miệng lên tường mút lấy mút để.

  Tiểu Tình giơ chủy thủy lên, nhắm thẳng vào lưng gã mà dùng sức đâm xuống. Chủy thủ cắm vào da thịt, bị giữ chặt lại, mười ly chung quanh vết thương ấy vậy mà chẳng hề rỉ ra dù chỉ một giọt máu. Cô bé đang rầu rĩ thì bị một luồng sức mạnh to lớn đánh bay, nặng nề giáng xuống ngay chân của A Tư.

  A Tư chỉ kịp bật ra nửa tiếng kêu thảm rồi ngất đi.

  Thân là lực chiến đấu duy nhất còn lại, A Tưởng rút chủy thủ đứng chắn trước người A Tư và Tiểu Tình.

  Tần Phú Sinh chậm rãi xoay người lại, dù có ánh lửa chiếu lên nhưng vẫn khó lòng che giấu sắc mặt xám như tro tàn, song đôi mắt lại điên cuồng hừng hực như lửa. Gã hưng phấn nhìn hai bàn tay của mình, nhấc tay phủi người, sau đó dùng sức đấm một quyền vào vách tường.

  Nhìn gã tự tổn hại bản thân, A Tưởng thầm nghĩ: Chẳng lẽ điên rồi?

  Chuyện không ngờ tới chợt phát sinh, vách tường bị bàn tay không tấc sắt đánh vào vậy mà lại xuất hiện một vết lõm hình nắm tay!

  “Ha ha ha ha… Là thật! Là thật! Là thật!” Tần Phú Sinh xé toạt quần áo trên mình để lộ mình trần. Lúc bấy giờ, màu sắc cơ thể của gã hệt như màu của vách tường sau lưng gã, từ xa trông hệt như người đá biết đi.

  Không chỉ bọn A Tưởng kinh sợ mà ngay cả Thanh Phong cũng cảm thấy rất thần kỳ. Từ góc độ của nó có thể nhìn thấy kẽ hở trên tường ban nãy Tần Phú Sinh đứng cạnh. Lẽ nào bên trong ẩn chứa thần dược gì đó?

  Kiểm tra xong thân thể, Tần Phú Sinh cuối cùng cũng nhớ tới bọn A Tư, A Tưởng, gã cười xấu xa, “Các ngươi bây giờ hối hận vẫn còn kịp, chỉ cần các ngươi chịu phục tùng ta, ta sẽ cho các ngươi hưởng thụ được cảm giác đao thương bất nhập!”

  Tiểu Tình ngơ ngác nhìn gã, lẩm bẩm nói: “Vậy là thật à.” Người nếu đã biến thành đá lại chẳng phải trường sinh bất lão hay sao.

  A Tưởng cố gắng lấy lại bình tĩnh, nói: “Ông biến thành thế này làm sao quay về?”

  “Quay về? Về đâu?” Tần Phú Sinh từng bước một đến gần bọn họ, “Lẽ nào ngươi vẫn muốn tiếp tục cái nghề đào xương cốt người chết không dám nhìn mặt người khác sao? Lẽ nào ngươi không muốn oanh oanh liệt liệt gầy dựng cơ đồ vạn thế?”

  Xem ra chuyện Tần Phú Sinh biến thành người đá hoàn toàn không khiến gã kinh sợ nhưng ít nhất A Tưởng đã bị dọa rồi. A Tưởng lắp ba lắp bắp: “Ông… Ông muốn làm tướng quân?”

  Tần Phú Sinh nhìn chằm chằm vào gã, gằn từng chữ một: “Tướng quân? Tại sao lại không phải là vua chúa, tại sao không phải là hoàng đế? Có mấy ai vừa sinh ra đã là vương hầu?”

  Mười chữ cuối như có ma lực làm tim gan A Tưởng run lên một cái. Chỉ trong một cái run này thôi Tần Phú Sinh đã bắt lấy cổ của gã, gã đã đánh mất thời cơ phản kháng tốt nhất.

  Thanh Phong ngoe nguẩy đuôi, do dự không biết có nên ra cứu người hay không. Nếu Ung Hoài ở đây chắc nhất định sẽ vội vã chạy ra cứu người nhỉ? Tuy cứng miệng trước mặt Phi Cương nhưng trong lòng nó vẫn canh cánh việc Ung Hoài lần nào cũng chọn người khác mà vứt bỏ nó.

  Thế nhưng… Giờ đây ngay cả an nguy của Ung Hoài nó còn không buồn phụ trách thì cớ gì phải quan tâm đến những kẻ khác?

  Nó phát hiện đầu nó lại xoắn xuýt lên vì một vấn đề cũ – Tại sao nó vẫn muốn bảo vệ Ung Hoài?

  Lẽ nào đây chính là…

  Có tình?

  Cái đuôi của Thanh Phong thoắt cái cứng đờ, dựng thẳng như tháp, dáng vẻ chẳng khác nào bị sét đánh trúng.

  Tử Cương không nhẫn tâm quấy rối nó, lặng lẽ ngồi xuống bên cạnh Thanh Phong quan sát động tĩnh bên dưới.

  Tần Phú Sinh và A Tưởng đã rơi vào tình thế giằng co giữa dụ dỗ và chống lại dụ dỗ, rốt cuộc là ai dụ dỗ ai rất khó nói chính xác, chỉ biết hai bên đều đang tìm cách thuyết phục đối phương nghe lời của mình.

  Tần Phú Sinh sau khi đạt được mục đích thì không còn nôn nóng, tận tình khuyên bảo A Tưởng: Trộm mộ không phải nghề của chính đạo, rốt cuộc sẽ có một ngày gặp nạn, chẳng bằng theo gã tạo dựng sự nghiệp một cách quang minh chính đại. A Tưởng lại đang suy nghĩ làm sao tìm được những người khác để cùng nhau rời khỏi đây, chữa trị đàng hoàng cho chân của A Tư.

  Hai người nói qua nói lại mãi cũng tìm được điểm chung.

  A Tưởng đành thỏa hiệp, “Được, trước hết tôi biến thành người đá, nhưng ông nhất định phải nói lời giữ lời.”

  “Không, ta muốn hắn biến trước.” Tần Phú Sinh chỉ vào A Tư đang yếu ớt rên rỉ dưới đất.

  A Tưởng vô thức chắn trước người A Tư.

  “Đừng hiểu lầm, ta chỉ muốn thử xem có trị được chân của hắn hay không.” Tần Phú Sinh lơ đễnh phất tay, “Nếu đợi đến khi chúng ta ra ngoài thì chân của hắn sợ rằng sớm phế mất rồi.”

  A Tưởng cúi đầu nhìn A Tư đang đau đớn rên rỉ, bắt gặp tia sáng mong chờ trong mắt em trai thì chậm rãi gật đầu. Gã lo lắng hỏi: “Có hậu quả gì không nhỉ?”

  Tần Phú Sinh hỏi lại: “Ngươi xem ta thế này chẳng phải vẫn tốt đấy sao?”

  “Ông còn ăn uống không?” Tiểu Tình nãy giờ vẫn giữ im lặng, hiện tại chợt xoa vai và hỏi.

  Trên mặt Tần Phú Sinh thoáng lộ ra vẻ ngỡ ngàng, hiển nhiên chưa từng cân nhắc vấn đề này, “Chuyện đó quan trọng lắm à?”

  “Quan trọng!” A Tưởng, Tiểu Tình tỏ vẻ nhất trí.

  “…” Tần Phú Sinh sờ bụng, “Các người ai có đồ ăn?”

  Ùng ục, dạ dày A Tưởng đánh tiếng thật kêu. Từ lúc vào lăng mộ đến giờ tinh thần A Tưởng luôn giữ trạng thái căng thẳng, không dám mảy may thả lỏng, không nói thì thôi chứ vừa nhắc gã đã cảm thấy đói khát khó nhịn. Gã liếm mép, đảo mắt nhìn khắp chung quanh.

  Kiên nhẫn và hưng phấn của Tần Phú Sinh sắp bị thái độ trù trừ của họ đánh bay sạch sẽ. Tần Phú Sinh nhấc bổng A Tư lên, không đếm xỉa đến tiếng kêu thảm thiết của gã mà đi thẳng một mạch tới vách tường.

  A Tưởng xông lên cứu người nhưng chủy thủ đâm vào vai Tần Phú Sinh hệt như đâm vào đá, keng một tiếng, chủy thủ bị chấn ngược bật ra khỏi tay.

  Tần Phú Sinh quẳng A Tư vào vách tường, từ cái túi lớn giắt bên thắt lưng lấy ra một chiếc bình màu trắng bằng sứ, đứng đối diện với cái lỗ nhỏ mình vừa mút ban nãy, dùng móng tay gảy nhè nhẹ.

  A Tư đau không mở nổi mắt, đương nhiên không thấy rõ quá trình Tần Phú Sinh lấy nước, mấy giọt nước nhỏ thẳng vào chân của gã, dần dần, da thịt nơi chân sinh ra biến hóa, nước da vàng vọt từ từ phai đi, độ nhẵn bóng cũng không còn, thay vào đó là một màu xám tro nhợt nhạt.

  Tần Phú Sinh tiện tay gạt đi công kích của Tiểu Tình và A Tưởng, cúi đầu túm lấy A Tư, bất thình lình cảm thấy giữa háng mình bị đá một cước. A Tư giãy dụa gượng dậy, chắn trước A Tưởng và Tiểu Tình.

  A Tưởng cả kinh nhìn chân của em mình: “Giả hả?”

  “Giả đâu mà giả, nhưng thật sự là chẳng còn…” A Tư cúi xuống nhìn thử, sau đó ngẩn ra.

  Hai chân gã khép lại, màu sắc lộ ra dưới hai ống quần xắn lên khác nhau chỉ là thứ yếu, ngay cả độ lớn cũng khác xa. Cái chân màu xám rõ ràng cường tráng hơn nhiều.

  A Tưởng hỏi: “Đệ bị chân ngắn chân dài? Sao xưa giờ ca không nhận ra vậy?”

  A Tư cũng ngơ ngác, “Đệ cũng mới biết ấy chứ!”

  Lách cách.

  Tiếng đồ vật rơi xuống thu hút sự chú ý của bọn họ.

  Bên chân Tần Phú Sinh rơi xuống thứ gì đó trông như quả dưa leo, màu xám xịt, lăn vài vòng mới dừng lại.

  “Cái gì vậy?” A Tưởng cảm thấy khá quen mắt.

  Tần Phú Sinh bụm đũng quần, vẻ mặt từ ngạc nhiên chuyển sang kinh khủng, cuối cùng nổi trận lôi đình, “Ta phải giết ngươi!” Một người trong cơn thịnh nộ các khả năng sẽ phát huy đến cực điểm, giờ đây sợ rằng dù gã có là pho tượng chạy bộ thì cũng biết lắc mông.

  A Tư nhanh chóng đẩy A Tưởng ra, nhấc chân đá về phía Tần Phú Sinh, theo tư thế và thời gian mà đoán, gã chắc hẳn có ý đục nước béo cò.

  Nhưng cùng một vị trí đương nhiên Tần Phú Sinh sẽ không để gã đánh trúng hai lần. Tần Phú Sinh lắc mông, xương ngực và xưng hông dường như cong thành hình chữ thập, vung quyền nhắm chuẩn vào cẳng chân A Tư mà giáng một đòn.

  “Ối chao!” A Tư bật ra tiếng rên đau đớn, giạng thẳng hai chân ngồi bịch xuống đất, cái chân đá tuy không rơi vào tình trạng thảm thiết như “dưa leo” của Tần Phú Sinh nhưng cũng đã nứt ra vài đường, có vẻ như chỉ cần khẽ nhích là sẽ vỡ vụn.

  A Tưởng ôm chầm lấy Tần Phú Sinh từ phía sau, dùng sức ghì cổ của gã, Tiểu Tình cũng xông lên, chủy thủ đâm đúng vào rốn của gã.

  Tần Phú Sinh mặt không biểu tình hỏi: “Các ngươi ôm đủ chưa, chọt đủ chưa?”

  “…” Câu này hình như có gì đó không đúng, Tiểu Tình, A Tưởng lặng lẽ nghĩ.

  “Nếu các ngươi không muốn đổi chỗ khác thì,” Một tay gã bắt được tay phải đang cầm chủy thủ của Tiểu Tình, tay còn lại nắm lấy tay trái của A Tưởng, vừa cố định Tiểu Tình không cho cô bé bỏ chạy, vừa kéo A Tưởng ra trước làm chùy lưu tinh mà giáng xuống đầu Tiểu Tình!

  Dù trong giây phút mấu chốt Tiểu Tình đã kịp nghiêng qua tránh gần hết người, A Tư cũng vươn tay đỡ lấy thân thể đang rơi xuống của A Tưởng nhưng lực ném của Tần Phú Sinh vẫn không hề giảm bớt, ba người cuối cùng ngã đè lên nhau.

  Bất luận nhìn từ góc độ nào thì ba người bọn họ đều đã ngã bị thương, lực chiến đấu thoắt cái báo hỏng.

  Thanh Phong không ngồi yên được nữa. Nó đứng phắt dậy, chuẩn bị dùng tư thế oai hùng của chúa cứu thế giáng xuống nhằm tăng thêm kịch tính cho cuộc chiến sắp đến hồi kết này, song chân nó vừa thò ra đã nghe thấy bên phải có tiếng ai đó thông báo: “Có người đến.”

  Thanh Phong không thu kịp chân phải, lại quên duỗi chân trái ra, kết quả là ngã nhào đầu xuống đất.

  Một lúc sau, nó từ dưới đất bò lên, khuỷu tay chống lên đường mộ, chỉ để lộ nửa người, ngạc nhiên nhìn Tử Cương không biết từ lúc nào đã ngồi bên cạnh, “Sao ngươi lại ở đây?”

  Tử Cương đáp: “Chẳng khác lý do của ngươi là bao.”

  “Cái gì mà chẳng khác lý do của ta là bao? Phi Cương nói ngươi muốn giết chủ nhân!” Thanh Phong gầm nhẹ.
  Tử Cương bình tĩnh gật đầu, “Hắn nói đúng.”

  “…” Thanh Phong nhéo mặt của mình. Nó nhất định đang nằm mơ, đang nằm mơ! “Tại sao lại muốn giết chủ nhân?!” Lần này nó quên khống chế âm lượng của mình.

  Tử Cương nói: “Bởi vì hắn đáng chết.”

  Tiếng trò chuyện của họ cuối cùng cũng thu hút sự chú ý của những kẻ bên dưới. Bọn họ vừa ngẩng lên xem thử, vẫn chưa nhìn rõ cái đuôi nhẵn bóng vắt trên tường là thứ gì đã nghe thấy ma sát nặng nề phát ra khối đá Tần Phú Sinh mút nước ban nãy.

  Các bạn đang đọc truyện đam mỹ huyền huyễn tại đam mỹ dammydmh.com

  Mười mét về bên phải của khe nước thần kỳ, cách mặt đất khoảng nửa mét, một khối đá cao khoảng hai mét, rộng một mét từ từ bị đẩy ra, rồi rơi xuống đất đánh rầm một tiếng. Hai bóng người đầy bụi đất trước sau bò ra.

  A Tưởng khóc “oa” một tiếng rồi hét lớn: “Sư phụ!”

  “Tam sư thúc!” A Tư cũng kích động kêu lên.

  Người bước ra chính là lão già cao to và lão già thấp bé gặp vào lần đầu tiên nhìn thấy Ung Hoài. Hai người nghe thấy tiếng kêu thì hơi lùi lại, lúc lấy lại tinh thần bước ra thì A Tưởng và Tiểu Tình đã bị Tần Phú Sinh mỗi tay một người giữ lấy.

  “Ngươi làm gì thế?” Lão già thấp bé giận dữ chỉ vào Tần Phú Sinh.

  Tần Phú Sinh căm hận nói: “Các ông la lối cái gì! Bọn ta vừa đùa giỡn với nhau vui biết nhường nào!”

  A Tư mỉa mai: “Đúng đó, bị con đá mất giống rồi.”

  “…” Ai tới nói với họ rằng những gì họ nghĩ không phải hiện thực giùm cái!

  “Câm mồm!” Tần Phú Sinh thẹn quá hóa giận, “Ta sẽ khiến cho các ngươi hối hận vì đã đến đây.”

  Lão già thấp bé quay sang oán trách lão già cao to: “Huynh xem, đệ sớm biết mấy tên kỳ quái chả tên nào là người tốt! Sách kể chuyện xưa cũng nói đó, giữa đường nhập đội đều là nội gián hết.”

  “Được, huynh sai cả, đệ đúng cả.” Lão già cao to uể oải đáp.

  “Giờ tính sao đây?” Lão già thấp bé hỏi.

  Lão già cao to nói với Tần Phú Sinh: “Ngươi thả người ra đi, làm khó vãn bối thì có gì hay ho. Muốn gì thì tìm ta này!”

  Lão già thấp bé sửa lời: “Bọn ta.”

  Lão già cao to dùng mắt ra hiệu bảo lão già thấp bé đừng sốt ruột.

  Tần Phú Sinh nói bằng giọng điệu khinh thường: “Nhà họ Ngư ở Hà Đông cũng từng vang danh một thời, đến đời các ngươi chẳng khác nào suy tàn.”

  Lão già thấp bé là người dễ bị khích tướng nhất, ông ta giậm chân quát: “Suy tàn cái đầu ngươi! Giọng điệu lớn lối thật đấy, ngươi là cái thá gì! Báo tên ra cho bọn ta được ‘vang danh’ thử xem!”

  Lão già cao to nói: “Vang danh một thời không phải dùng như vậy.”

  Lão già thấp bé giận cá chém thớt: “Lượn đi cho nước nó trong!”

  “…” Lão già cao to nói với Tần Phú Sinh, “Thôi thì ngươi cứ để đệ ấy ‘vang danh’ đi.”

  Tần Phú Sinh kiêu ngạo nói: “Ta vốn họ Tôn – Nhà họ Tôn ở Lĩnh Nam, tên Phú Sinh.”

  “A!” Sau đó là một tiếng rống giận vang lên, A Tư nhặt chủy thủ rơi dưới đất đâm vào lỗ tai của Tôn Phú Sinh, đâm ngập tận cán.

  Tôn Phú Sinh chậm rãi nghiêng đầu, lỗ tai thỉnh thoảng rơi ra vài mảnh đá vụn, gã sầm mặt hỏi: “Ngươi làm gì đấy?”

  A Tư có vẻ bình tĩnh hơn nhiều, vừa tiếp tục gõ chủy thủ vừa long mắt lải nhải: “Đâm chết một con chó nhà họ Tôn của Lĩnh Nam, cơm tối một cái đùi gà to, đâm chết hai con chó nhà họ Tôn của Lĩnh Nam, ba bữa cơm đùi gà ăn chán chê…”

  Ngón tay Tôn Phú Sinh siết lại, A Tưởng và Tiểu Tình bắt đầu không thở nổi.

  A Tưởng gian nan giải thích: “Xin lỗi… muội, gia huấn…” Thiệt thèm ăn đùi gà quá!

  Thừa cơ bọn họ giằng co với nhau, lão già thấp bé lặng lẽ mò đến trước người Tôn Phú Sinh rồi bỗng nhiên tung người lên đá ra liên hoàn cước!

  Bốp bốp bốp! Tiếp theo là một tràng tiếng đấm đá, trên quần Tôn Phú Sinh hiện lên vô số dấu giày – Chỉ là dấu giày mà thôi.

  Tôn Phú Sinh quẳng A Tưởng và Tiểu Tình đã bị bóp cổ cho hấp hối qua một bên rồi cúi xuống túm lấy lão già thấp bé.

  Lão già thấp bé phun một ngụm nước bọt vào mặt Tần Phú Sinh, ngón tay sử dụng như câu nhằm thẳng mắt gã mà móc.

  Tôn Phú Sinh nhắm tịt mắt lại, mí mắt cứng như đá làm lão già thấp bé ăn đau, tróc mất một mảnh móng tay. Lão già thấp bé đau đến khóe mắt giật khẽ, thân thể nhanh như cắt luồn qua háng Tôn Phú Sinh, tiện tay chụp lấy đũng quần của gã.

  Người nhà họ Ngư của Hà Đông quả nhiên đều là thứ hạ lưu!

  Tôn Phú Sinh nổi trận lôi đình, hoặc phải nói là từ khi “dưa leo” rụng xuống đất, cơn giận của hắn luôn dâng lên theo đợt. Gã bỏ mặc A Tư vẫn đang luôn tay, nhấc chân nhắm vào vai trái của A Tưởng mà đạp xuống.

  Lão già cao to bị ngó lơ nãy giờ đột nhiên từ bên cạnh nhảy ra, bổ nhào lên người Tôn Phú Sinh, hai người ôm nhau lăn xuống đất, lăn qua một bên. Lão già cao to dán chặt trên người Tôn Phú Sinh, tay cầm dùi cắm vào mắt Tôn Phú Sinh. Chiếc dùi theo lớp đá vụn bên ngoài rơi xuống, Tôn Phú Sinh đè ngược lại lão già cao to, hai tay siết lấy cổ của ông ta.

  Lão già thấp bé nhào tới sau lưng Tôn Phú Sinh, chụp lấy cổ gã dùng lực vặn một cái… Vặn cho Tôn Phú Sinh phát ra tiếng cười quái dị tỏ vẻ xem thường.

  A Tưởng hổn hển xông lên…

  Bên dưới náo loạn hết sức lộn xộn, Thanh Phong xem chốc lát thì chẳng còn hứng thú, tiếp tục gặn hỏi Tử Cương: “Tại sao lại bảo chủ nhân đáng chết?”

  Tử Cương cúi đầu nhìn nó.

  Thanh Phong tuy biết trước đây cương thi cũng là người nhưng độ phức tạp trên biểu cảm Tử Cương thể hiện đã vượt quá tri thức của nó về số lượng cảm xúc mà con người có thể bày ra trong cùng một khoảng thời gian.

  “Sừng ngươi sao thế?” Ánh nhìn của Tử Cương chuyển đến trên đầu Thanh Phong.

  Thanh Phong tiếc nuối sờ lên sừng của mình, “Gãy mất rồi.”

  “Sừng rồng vốn rất cứng rắn.” Tròng mắt Tử Cương lóe lên một cách lạnh lùng.

  Thanh Phong gục mặt xuống rồi ngẩng đầu lên, đôi mắt to tròn ngận nước cứ như nước mắt chỉ chực trào ra bất cứ lúc nào, “Tức là ta càng lớn càng xấu?”

  Tử Cương trầm giọng nói: “Là lỗi của chủ nhân.”

  “Tại sao?”

  Tử Cương nhếch mép nói: “Đợi đến khi ngươi đủ mạnh tự nhiên sẽ biết.”

  “Ta rất mạnh!” Thanh Phong vẫy đuôi vỗ vào tường tỏ vẻ không phục.

  “Vậy sao?” Tử Cương vươn tay toan búng vào sừng nó.

  Thanh Phong nghiêng đầu qua một bên, thấy tay Tử Cương dừng lại trên không thì tưởng rằng gã bị khả năng tránh né của mình làm cho giật mình, nó đắc ý cười hỏi: “Đúng không nè? Đúng không nè? Mạnh lắm đúng không?”

  “Lực chiến đấu của chúng mạnh hơn ta tưởng tượng một chút.” Điểm chú ý của Tử Cương lại thay đổi, gã hất cằm ra hiệu cho Thanh Phong nhìn xuống.

  Vừa quay đầu nhìn, Thanh Phong thiếu điều bị cảnh bên dưới dọa cho rơi xuống khỏi tường. Cuộc chiến vốn hỗn loạn không biết từ khi nào đã thêm một viên mãnh tướng gia nhập. Ung Hoài đang huơ tay xông về phía Tôn Phú Sinh, lúc đến gần thì bay thẳng lên đá tới tấp!

  Nhưng lần này Tôn Phú Sinh đã có kinh nghiệm, trước lúc hắn xông tới gã dồn khí vào đan điền, đầu gối khụy xuống, dùng tư thế đứng tấn nghênh đón thế đá.

  Ung Hoài đá vào vai trái của gã bị phản chấn bay ra.

  Tôn Phú Sinh cũng bị đá cho loạng choạng lùi lại hai bước, bị lão già cao to và lão già thấp bé nắm bắt cơ hội, một người cưỡi lên cổ gã ghim xuyên qua mắt, một lấy dùi đâm lia lịa vào bụng.

  “Ơ…” Tử Cương mới nói được một tiếng thì đã nhìn thấy Thanh Phong lao xuống nhanh như cắt, lo lắng đỡ tên nhóc con nằm sóng soài dưới đất dậy.

  “Ung Hoài, ngươi không sao chứ?” Thanh Phong nâng mặt hắn lên kiểm tra tỉ mỉ. Nỗi xoắn xuýt về tình cảm của Ung Hoài thoáng chốc bị quẳng đâu mất tăm, đầu óc nó giờ đây chỉ còn duy một suy nghĩ: Khốn kiếp, dám đả thương Ung Hoài!

  Ung Hoài vịn tay nó đứng dậy, sắc mặt còn khó coi hơn lúc mới ngã, “Quần áo của ngươi đâu?”

  Thanh Phong đáp: “Cởi rồi.”

  “Sừng của ngươi thì sao?”

  “Gãy rồi.”

  “…”

  Nhớ tới việc Ung Hoài không thích mình trần truồng, cặp mắt Thanh Phong lập tức quét qua những người khác như đang tìm xem quần áo của ai hợp với mình nhất. Í, bộ quần áo Tôn Phú Sinh mới cởi ra không tệ à nha… Đang suy nghĩ, nó bỗng nhiên cảm thấy cơ thể ấm áp hẳn lên.

  Ung Hoài cởi áo ngoài khoác lên người cho nó, để lộ vạt áo lót bị Thanh Phong xé rách ban nãy. Hắn chẳng quan tâm mà chỉ lo dặn Thanh Phong, “Quấn chặt vào.”

  Thanh Phong nghe lời lấy quần áo quấn quanh người mình. Chỉ trong chớp mắt, Ung Hoài lại xông ra tiền tuyến.

  Tình hình của Tôn Phú Sinh nếu dùng một câu để tả thì chính là “kiến nhiều cắn chết voi”. Tuy sau khi uống nước thần kỳ thân thể gã đã tiến hóa thành đá, công kích thể xác bình thường vô hiệu với gã song cái dùi gặp đá tạc đá, gặp núi tạc núi chính là khắc tinh của gã, dưới sự “cày cấy” cần mẫn của đám lão già cao to, thân thể của gã bị đục, đẽo, chém, gọt thành mấy chục lỗ thủng, nếu gã có cảm giác đau đớn thì chắc hẳn đã sớm lăn lộn kêu cha gọi mẹ dưới đất.

  Thừa cơ Tôn Phú Sinh mở miệng chửi bới, Ung Hoài lấy chủy thủ đâm mạnh vào miệng của gã, mặc kệ có trúng hay không, không đâm vào được nữa thì lật chủy thủ chọc khoáy.

  Tôn Phú Sinh bỏ qua cho lão già thấp bé, túm lấy cổ áo Ung Hoài dùng sức quẳng đi!

  Thanh Phong nhẹ nhàng đón được Ung Hoài, đặt hắn ra sau, khí khái can trường mà rống lên: “Ung Hoài, để ta!”

  Ung Hoài ôm cổ, không quên nhắc nhở: “Quần áo…”

  Thanh Phong tiêu sái cởi phăng, xông lên phía trước, “Yên tâm, không vướng víu đâu!”

  “…”

  Tôn Phú Sinh không phải lần đầu gặp mặt Thanh Phong, biết nó lợi hại nên không dám liều mạng, vung tay ném từng người bên cạnh về phía Thanh Phong.

  Lão già thấp bé?

  Trưởng bối của Ung Hoài. “Ta chụp.” Thanh Phong vung tay chụp lấy rồi đặt xuống!

  Lão già cao to?

  Trưởng bối của Ung Hoài. “Ta chụp tiếp!”

  A Tư?

  Thân thích của Ung Hoài. “Lại chụp.”

  A Tưởng?

  Thân thích. “Chụp tiếp!”

  Tiểu Tình?

  Thanh Phong nghiêng người, trơ mắt nhìn cô bé ngã nhào xuống đất rồi chìa tay cho Ung Hoài xem tỏ vẻ vô tội, “Chụp hụt!”

  “…” Ung Hoài sầm mặt. Diễn xuất chuyên nghiệp tí xíu không được hả?

  Tiểu Tình tức tối chụp lấy chân Thanh Phong mau chóng đứng dậy, đỡ lấy cái lưng đau nhức cà nhắc chạy tới hội họp với bọn Ung Hoài.

  Thanh Phong ngăn cản Tôn Phú Sinh toan đuổi theo, đắc ý chống nạnh và lên giọng nói: “Ngươi ném tiếp đi, xem ngươi còn có gì để ném nữa không?”

  “Ngươi chẳng phải là quái thú giữ mộ sao? Xéo đi lo mấy chuyện dở hơi của ngươi đi!” Tôn Phú Sinh thấy những người khác len lén chuồn mất thì tức muốn ói máu bèn vung quyền đấm vào Thanh Phong.

  Thanh Phong chụp được nắm tay của gã, móng vuốt bấu mạnh vào cổ tay Tôn Phú Sinh như muốn vặn hẳn nó xuống.

  Tôn Phú Sinh cả kinh quát: “Ngừng tay, cái tên ngu ngốc này! Chúng chạy hết rồi kìa!”

  Thanh Phong ngẩn ra, quay đầu lại.

  Ung Hoài đang cõng A Tư và vẫy tay với nó: “Ta mang họ đến nơi an toàn trước rồi quay lại tìm ngươi!” Lão già thấp bé và lão già cao to được Tiểu Tình đỡ vào thạch động, bọn họ là nhóm thứ hai rút lui.

  “Hắn về tìm ngươi mới là lạ!” Tôn Phú Sinh nhấc chân đá vào cẳng Thanh Phong, liều mạng rút tay ra, “Ta dùng nửa đời sau của ta đánh cược với ngươi, hắn nhất định sẽ không trở lại!”

  A Tưởng bị ngã đến mặt mày bầm dập nhưng vẫn không quên đấu võ mồm, gã cười chế giễu: “Ha, ‘nửa đời sau’ của ông chẳng phải đứt rồi sao? Còn đánh với cược cái gì?”

  “Ta giết chết ngươi!” Tôn Phú Sinh vung cánh tay trái còn tự do về phía A Tưởng.

  Thấy cự ly giữa mình và Tôn Phú Sinh còn những năm, sáu mét, A Tưởng to gan lắc mông một cách thô bỉ như đang thách thức “Nhào vô cưng ơi ~”.

  Quyền đá bay thẳng vào mặt gã không hề nể tình.

  Ngay sau đó là hai người bật ra tiếng kêu thảm thiết!

  Một là người bị đánh, một là kẻ đánh người.

  A Tưởng bưng mặt, máu mũi chảy thành hai hàng, tí tách rơi xuống đất.

  Tôn Phú Sinh ngơ ngẩn nhìn cổ tay trái trơ trọi, nắm tay của gã cứ thế mà bay đi, vết gãy bén ngót như bị dao cắt.

  Thanh Phong vẫn đang hiếu kỳ nhìn chằm chằm vào cổ tay của gã, ngạc nhiên nói: “Cả máu ngươi cũng không có, bên trong cũng là đá kìa.”

  Tôn Phú Sinh đờ đẫn rụt tay về, khuôn mặt mỗi lúc một cứng đờ, sau đó… Trên mặt dần dần xuất hiện vết rạn hình chữ “Mễ (米)” từ trán lan rộng ra bốn phương tám hướng.

  Thanh Phong giật mình, lùi về sau hai bước quan sát gã.

  Tôn Phú Sinh nghiêng đầu muốn hoạt động gân cốt nhưng đầu xoay rồi thì cứng lại, không xoay về nguyên điểm được nữa. Đồng tử của gã nheo lại, nỗi sợ hãi từ từ thay đổi thành ngỡ ngàng, “Thì ra…” Gã thử mở miệng nhưng phát hiện giọng nói của mình chỉ có bản thân nghe được.

  Thanh Phong ngờ vực nhìn gã đứng nguyên tại chỗ, quay đầu hỏi Ung Hoài: “Hắn sao vậy?”

  Ung Hoài trên vai cõng một người, trên tay đỡ một người, cả người khòm xuống hệt như con tôm, cố gắng đi về phía thạch động, nghe vậy chả buồn ngoảnh lại mà trả lời: “Mặc kệ hắn ra sao, cứ giết chết hắn đi!”

  Thanh Phong giận tái mặt, vặn hỏi: “Ngươi lại muốn đi đâu?”

  “Vào thạch đạo. Thạch đạo này có thể thông đến bất cứ nơi nào trong lăng mộ, chính là một đường mộ khác.” Ung Hoài vừa nói vừa đi.

  Vèo một tiếng, Thanh Phong đã nhảy xuống thạch đạo chắn trước mặt hắn: “Không được vứt bỏ ta.”

  Ung Hoài có chút chột dạ, “Ta cam đoan lần này sẽ không.”

  “Lần này? Tức là những lần trước đều thế?” Thanh Phong tròn mắt đón nhận đả kích trắng trợn.

  A Tư bị vắt trên vai khẽ rên lên một tiếng: “Đệ biết lộn ngược là một động tác rất bảnh nhưng tuyệt đối không phải là một tư thế bảnh lắm đâu mọi người!”

  “Đệ còn than?” A Tưởng bị Ung Hoài nắm chặt bả vai bức xúc nói: “Đệ ngoài hít thở thì chả cần làm gì cả, còn ca phải điều khiển chân đi về phía trước đó.”

  “Vậy tụi mình đổi đi.”

  “Đệ dám chắc cái chân đá của đệ sẽ không bị như vị tiên sinh kia chứ?” A Tưởng giơ ngón tay chỉ trỏ.

  A Tư gian nan ngẩng đầu lên, lúc nhìn thấy dáng vẻ của Tôn Phú Sinh thì cả kinh hỏi: “Tụi mình đục ấy hả?”

  A Tưởng cũng cảm thấy đây chính là thành quả mọi người đồng tâm hiệp lực mang lại, đắc ý cười hỏi: “Tài nghệ điêu luyện quá chứ nhỉ?”

  “Vậy bây giờ hắn chết rồi sao?”

  Ung Hoài đặt A Tư xuống, nhận lấy chủy thủ từ tay A Tư, thận trọng tiếp cận Tôn Phú Sinh.

  Tròng mắt Tôn Phú Sinh xoay tròn một cách ma quái.

  Ung Hoài giơ chủy thủ lên, nhắm chuẩn trung tâm vết rạn mà đâm xuống.

  Đồng tử của Tôn Phú Sinh bỗng nhiên co lại, thân thể cứng ngắc bộc phát ra thứ sức mạnh cả chính gã cũng không hiểu vì sao, gã dùng sức đẩy bọn Ung Hoài ra.

  Ung Hoài không hề đề phòng, thình lình bị đẩy thì lảo đảo về sau mấy bước, hoảng hốt đợi gã công kích nhưng Tôn Phú Sinh chỉ dừng lại, hai tay giữ nguyên tư thế đẩy hắn.

  Thanh Phong thấy thế lập tức vứt bỏ bất mãn, quẳng A Tư, A Tưởng vào thạch động, bay tới kéo Ung Hoài giấu ra sau lưng rồi khè ra một quả cầu lửa về phía Tôn Phú Sinh. Tôn Phú Sinh trực tiếp đón lấy cầu lửa, không hề nhúc nhích, ánh lửa lập lòe cũng không chiếu sáng được ánh mắt của gã.

  Ung Hoài kéo Thanh Phong một cái, “Đi.”

  Thanh Phong ôm ngang hắn lên, chạy được một bước đã nhảy trở về chỗ vừa quẳng quần áo Ung Hoài lại, sau đó mới nhanh chân nhảy vào thạch động.

  Bởi vì bọn họ xẹt qua xẹt lại nhanh quá, không kịp nhìn về phía sau cái nào nên cũng không biết chính giây phút bọn họ nhảy vào thạch động, đôi mắt vô hồn của Tôn Phú Sinh bỗng lóe lên chút nhân tính, thế nhưng cử động quá sức đã khiến đầu gã nổ tung thành đá vụn.

  Gã rốt cuộc vẫn chưa kịp nói ra.

  Thạch đạo rất tối, A Tư A Tưởng vào trước họ chỉ mới một, hai phút không biết đã đi đâu. Ung Hoài gọi vài tiếng không thấy trả lời đành phải bỏ cuộc, lấy từ trong ngực ra một cái mồi lửa, thận trọng chiếu sáng phía trước dò đường.

  Mặc xong quần áo, Thanh Phong ngoan ngoãn lẽo đẽo theo sau.

  Thạch đạo này nếu kéo thẳng ra chẳng khác nào ống nước dài, từ đỉnh đường qua tường phải xuống dưới chân rồi qua tường trái chính là một hình tròn. Sống trong lăng mộ bấy lâu nhưng đây là lần đầu tiên Thanh Phong đến đây, nó không khỏi vươn tay sờ mó lung tung.

  Ung Hoài ban đầu không mấy để ý nhưng lúc phát hiện thì lập tức kêu lên hoảng hốt: “Đừng chạm vào!”

  Thanh Phong hoảng hồn rụt tay lại.

  “Ở đây có rất nhiều cơ quan.” Ung Hoài thò tay kéo nó qua, “Sơ sẩy một tí là sẽ rơi xuống nơi khác ngay.”

  Thanh Phong hỏi: “Sao ngươi phát hiện được thạch đạo này?”

  Ung Hoài im lặng chốc lát rồi mới trả lời: “Theo dõi nhị thúc.” Lúc bắt gặp nhị thúc, ban đầu hắn rất vui nhưng sau đó lại sinh nghi. Kẻ vốn phải đứng tại cửa ra của lăng mộ chờ mọi người giờ lại luồn lách khắp các ngõ ngách như cá chạch, hoàn toàn chẳng mang dáng vẻ bị thương. Hắn không thể không bám theo sau ông ta, ai ngờ lại gặp phải Phi Cương và Thanh Phong… Ánh sáng trong mắt hắn chợt tối hẳn.

  “Nhị thúc chẳng phải đợi các người ngoài cửa ra sao? Hắn nói dối?”

  Ung Hoài không đáp, có điều bàn tay nắm lấy tay nó bỗng siết lại. Tranh chấp nội bộ vốn chẳng phải chuyện gì mới mẻ, đừng nói nhà họ Tôn của Lĩnh Gia và nhà họ Ngư ở Hà Đông bọn họ không gì ưa nhau, dù có là những môn phái thường ngày thân thiết, cùng nhòm ngó một món bảo bối vẫn có thể chuyển bạn thành thù, dưới mắt của những người như họ, đồng môn mới là đồng bọn duy nhất có thể tin cậy. Thế mà nhị thúc lại hết lần này đến lần khác che giấu đồng môn, lừa gạt cháu gái, xem ra thứ lăng mộ này cất giấu không phải bảo bối tầm thường.

  Chợt nhớ tới chuyện Tôn Phú Sinh hóa thành người đá, Ung Hoài bèn quay sang hỏi Thanh Phong.

  Thanh Phong kể rõ đầu đuôi mọi chuyện.

  Ung Hoài biến sắc hỏi: “Một loại nước?” Hắn bất giác thò tay vuốt ve chiếc bình lúc đánh với Tôn Phú Sinh thuận tay nhặt được trong ngực, lẽ nào là nó?

  Thanh Phong tưởng hắn dao động bèn khuyên nhủ: “Biến thành người đá xấu lắm í, ngươi phải cân nhắc.”

  “Ôm ấp kẻ khác thì đẹp lắm đấy à?” Ung Hoài vặn lại.

  Thanh Phong nghe không hiểu, ngơ ngác hỏi lại: “Là sao?”

  Ung Hoài nói xong câu đó cũng rất ngạc nhiên, hắn hít sâu một hơi, nhạt nhẽo đáp: “Không gì.”

  Một ý nghĩ chợt lóe lên trong đầu Thanh Phong, nó bắt lấy cánh tay Ung Hoài kéo hắn đến trước mặt mình, hưng phấn nói: “Người kia chính là ngươi có đúng không? Ngươi đã xuống tầng thứ ba, ta cảm giác được ngươi xuống đó mà.”

  Ung Hoài dùng sức gạt tay nó đi, “Bị kẻ khắc bắt gặp mấy chuyện đó thích thú lắm à?”

  Thanh Phong chẳng hiểu vì sao hắn lại nổi giận, nó lúng ta lúng túng: “Ta chỉ muốn chứng minh mình không lầm thôi mà.”

  “Ngươi không lầm. Đi thôi.” Ung Hoài bực bội dắt nó đi về phía trước.

  Mồi lửa cháy đến hiện tại thì chẳng còn bao nhiêu nhiên liệu, ánh lửa càng lúc càng yếu dần.

  Ung Hoài dừng bước, nương theo chút ánh sáng le lói cuối cùng từ mồi lửa mà mò mẫm trên vách tường.

  Thanh Phong vừa thò đầu qua thì lửa tắt ngấm. Trong bóng tối, mặt nó bị thứ gì đó mềm mề chạm phải, nó bèn vung tay chụp, nhưng tay vừa vung đi nửa chừng thì bị Ung Hoài bắt lấy. Giọng hắn đầy vẻ căng thẳng: “Ngươi làm gì đó?”

  “Có sâu cắn vào mặt ta.”

  “…Ừm.”

  Trong bóng tối, không biết tiếng hít thở của ai chợt trở nên nặng nề làm không khí như cũng cô đọng lại theo.

  Ung Hoài lên tiếng phá vỡ sự im lặng khó chịu: “Ngươi có từng nghĩ sẽ rời khỏi nơi này không?”

  “Rời khỏi? Vì sao?”
  “Đến những nơi có ánh mặt trời. Ngươi không phải cương thi, ngươi khác với bọn chúng.”

  “Ta cũng không giống với con người.”

  Ung Hoài nghẹn lời.

  “Ngươi không thích ở lại đây, đúng không?”

  “Quả thật là không thể nào!”

  Ung Hoài gấp rút hành động.

  Sau những tràng lách cách, Thanh Phong nhìn thấy một luồng sáng lờ mờ từ bên phải rọi qua.

  Ung Hoài nói: “Phụ đẩy cùng ta nào.”

  Nương theo ánh sáng mờ ảo, Thanh Phong loáng thoáng thấy được nửa người trên của Ung Hoài đã ướt sũng mồ hôi, hai cánh tay hắn giơ lên chống vào vách tường. Luồng sáng tù mù theo động tác của hắn từ từ khuếch trương.

  Một vuốt của Thanh Phong vừa vỗ xuống, luồng sáng đã rộng đủ để một người ra vô.

  Ung Hoài vừa định lách vào thì vách tường đột nhiên đóng lại.

  Thanh Phong hỏi: “Mới nãy có phải xảy ra chuyện gì không?”

  Ung Hoài đáp: “Chúng ta mở cửa, có người đóng cửa.”

  “Tụi mình có cần đổi sang cửa khác hay không?”

  “Không có lửa, chúng ta khó có thể nhìn thấy cánh cửa kế tiếp nằm ở chỗ nào.”

  Ta biết phun lửa nè, Thanh Phong muốn nói nhưng lại không có cơ hội nói câu đó ra miệng vì Ung Hoài vẫn còn mải mê đẩy cửa, vừa đẩy vừa lảm nhảm: “Trên cửa có ba ký hiệu chữ ‘Thủy’, cổ văn to bằng bàn tay. Ta bám theo nhị thúc phát hiện ra đấy, ngươi không biết à?”

  “Không biết, trước giờ ta chưa từng đến đây.” Thanh Phong lại tiếp: “A, có phải vì Phi Cương mở cơ quan rồi không nhỉ?” Về chuyện Phi Cương khởi động cơ quan, nó đơn giản thuật lại như sau: “Cơ quan mọc lên, cơ quan chuyển động, cơ quan mở ra”.

  Ung Hoài nghe chỉ hiểu một chuyện, “Đó là chuyện sau khi ta theo nhị thúc vào mộ.”

  Thanh Phong thở phào nhẹ nhõm, “Vậy là tốt rồi.”

  “Ta chẳng thấy tốt chút nào hết.” Ung Hoài trầm giọng nói: “Điều đó có nghĩa là trong lăng mộ này rất có thể vẫn còn nhiều thứ linh tinh khác.”

  “Ví dụ như?”

  “Cánh cửa này mới mở ra đã đóng lại!” Ung Hoài dùng hết sức bình sinh đẩy mạnh một cái, cửa rốt cuộc cũng chịu mở ra. Hắn chờ một lát, đến khi chắc chắn cánh cửa không có dấu hiệu đóng lại mới thoăn thoắt lách mình vào trong.

  Thanh Phong toan vào theo thì bỗng cảm thấy cổ bị siết lấy, cả người bị giật mạnh về sau, từ đầu đến đuôi nó chỉ kịp kêu “ặc” một tiếng. Mắt thấy luồng sáng tù mù mỗi lúc một xa, gần như không còn nhìn rõ, nó sốt ruột lấy vuốt cào mạnh vào tấm vải đang quấn trên người mình. Tấm vải càng siết chặt hơn, qua những đường rách trên vải, móng vuốt của nó cào trúng lớp vảy trên cổ, vảy rồng bị gảy ra vài miếng làm nó đau điếng cả người.

  Soạt một tiếng, tấm vải nới lỏng ra.

  Thanh Phong ngã nhào xuống đất, ôm lấy cổ nức nở kêu la.

  Một chiếc hài nhẹ nhàng giẫm lên mái tóc trắng xõa rũ rượi trên mặt đất của nó, sau đó là giọng nói dịu dàng vang lên: “Ngủ đi.”

  “Không buồn ngủ.” Đôi mắt tròn xoe của nó trừng to như hạt nhãn, phun ra một quả cầu lửa. Cầu lửa lên tới không trung, vừa khéo dừng cách chóp mũi Phi Cương chừng năm, sáu mét, ánh lửa đỏ rực chiếu lên gương mặt lạnh lùng nhưng vẫn không thể làm tan chảy lớp sương giá ngàn năm ngưng kết trong đáy mắt của gã. Sự lạnh lùng ác nghiệt này đã vượt quá tầm của nhân loại, cứng rắn chẳng khác nào nham thạch.

  “Ngươi ở đây làm chi vậy?” Dự cảm không lành hệt như bóng tối trong địa đạo phủ lên trái tim Thanh Phong một bóng ma, vô số hình ảnh Ung Hoài máu thịt bắn tung tóe cứ lẩn quẩn trong đầu nó.

  Thanh Phong hỏi một đằng, Phi Cương lại trả lời một nẻo: “Bọn chúng đã định trước sẽ phải chết.”

  Thanh Phong ngọ nguậy toan đứng dậy nhưng tóc bị giẫm lại muốn sứt khỏi da đầu, vì vậy nó cố gắng dùng sức đẩy chân Phi Cương ra.

  Phi Cương thong thả rụt chân về, nhìn Thanh Phong bật dậy lao đi như bay, giọng gã vang vọng lẩn quẩn trong thạch đạo, “Không ai có thể thay đổi.”

  Dựa theo ký ức, Thanh Phong vọt tới trước vách tường ban nãy, nghiêng người dùng vai đẩy cửa. Cửa vừa mở ra, mùi tanh quyện vào ánh sáng mờ ảo cùng lúc xộc lên. Không biết là thứ gì đó đổ ào xuống về phía Thanh Phong, chỉ trong chớp mắt, nó đã bị phun đầy mặt.

  “Ai?” Giọng của Ung Hoài vang lên phía trước cách nó không xa.

  Giọng nói đầy đủ hơi sức chứng tỏ thân thể không sao, Thanh Phong thở phào nhẹ nhõm, đang định bước tới trước lại nghe Ung Hoài la toáng lên: “Ra ngoài!”

  Thanh Phong ngẩn ra, mặt lại bị quất một cái. Lành lạnh, hình như là… Cuống hoa?

  “Hoa hút máu?” Thanh Phong không nghe Ung Hoài cảnh cáo mà xông thẳng vào.

  Hầm ngầm này lớn hay nhỏ rất khó nhìn rõ, thị lực có thể bao quát phạm vi vẻn vẹn ngón cái mà luồng sáng tù mù chiếu tới. Những cành hoa mảnh mai múa may trong tia sáng âm u, đóa hoa mọc ở đầu cành khẽ khàng run rẩy giữa lớp bụi xám mờ mịt hệt như cô bé vũ công ngây ngô e thẹn, ma quái lại không kém phần xinh đẹp. Dù thường ngày Thanh Phong và hoa hút máu quan hệ khá tốt nhưng nhìn thấy cảnh đó, nó cũng khó tránh cảm thấy lành lạnh dưới lớp vảy rồng.

  Một bàn tay từ trong bóng tối thò ra nắm chặt lấy cổ tay của nó, lực nắm rất mạnh, Thanh Phong thân là rồng mà còn cảm thấy hơi đau. Thanh Phong vô thức muốn rút tay ra nhưng bên tai lại vang lên tiếng quát mắng xen lẫn tiếng thở dốc của Ung Hoài: “Đừng cử động!”

  Lời hắn vừa dứt, hai cành hoa hút máu mới nãy còn từ từ rũ xuống thoắt cái biến thành hổ dữ xổng chuồng, dựng thẳng lên đâm thẳng về chỗ ẩn nấp của Ung Hoài!

  Thanh Phong há miệng phun ra một quả cầu lửa chắn trước mặt Ung Hoài.

  Hoa sợ lửa, chúng uốn éo trên không một lát rồi rụt về, tiếp tục lắc lư trước mặt bọn họ.

  “Sư phụ.” Thấy nguy cơ đã giải trừ, Ung Hoài bỗng nhiên quỳ rạp xuống đất, đôi mắt tràn đầy đau đớn nhìn lên nóc động.

  Thanh Phong ngẩng đầu lên.

  Toàn bộ nóc động đã bị hoa hút máu chiếm cứ, những đóa hoa đỏ thẳm như máu phô bày tư thế xinh đẹp nhất, duyên dáng nhất, dưới chúng hình như có thứ gì như bóng đen đang lay động.

  Thanh Phong đẩy cầu lửa lên cạnh bóng đen.

  Đó là một cặp chân vô lực rũ xuống, lúc cái bóng lay động, Thanh Phong nhận ra quần áo kia chính là của lão già cao to. Nó giơ tay lên sờ mặt, nhìn thấy mặt mũi chỉ toàn máu là máu, bấy giờ mới biết chất lỏng phun vào mặt mình ban nãy là gì.

  Ung Hoài sụt sịt, dùng sức dập đầu ba cái với thi thể phía trên, sau đó tầm mắt chuyển xuống trước mặt, sắc mặt lại thay đổi, từ trắng bệch chuyển sang xanh mét đầy tuyệt vọng. Hắn thất thanh kêu lên đau đớn: “Tam sư thúc!”

  Thanh Phong dõi theo hướng nhìn của hắn. Nó nhìn thấy bên phía đối diện, lão già thấp bé đã mất hết sức sống, bị treo trên vách tường, tứ chi và cổ quấn đầy cuống hoa hút máu. Thấy Ung Hoài bất chấp tất cả chạy về phía đó, Thanh Phong chỉ đành đuổi theo, đề phòng hoa hút tấn công.

  Hoa hút máu kiêng dè cầu lửa nên không dám tiếp cận bọn họ nhưng cũng chẳng nỡ buông tha món ngon dâng lên tận miệng, chúng chỉ đành giữ khoảng cách ba, bốn bước bám sát sau lưng bọn họ.

  Lúc đến gần vách tường, thảm cảnh của lão già thấp bé hai người nhìn rõ không sót chút gì. Hoa hút máu quấn trên thân lão già thấp bé thò nhị hoa đâm xuyên vào người ông ta, dòng máu đỏ sậm không ngừng cuồn cuộn chảy từ cơ thể ông dọc xuống cành hoa, nuôi cho cành hoa căng mọng phình lên cỡ ngón tay cái của con người. Dường như trước khi chết ông ta vẫn đang giãy dụa, đôi mắt trợn trừng, hai tay giơ lên, gân xanh lộ rõ lên trên trán và má, oán giận như toát ra từ từng lỗ chân lông, sợ rằng sau khi mất mạng cũng vẫn khó nguôi.

  Ung Hoài hai chân mềm nhũn, hắn ngã quỵ xuống, lại dập đầu côm cốp ba cái, sau đó lập tức bật dậy tìm kiếm lối thoát.

  Thật ra không cần phải tìm, ngay bên phải của hắn là thạch đạo đủ cho một người đi qua.

  Thấy hắn định đi vào, Thanh Phong vội vã kéo hắn lại, “Không biết bên đó có cái gì!”

  “Sư phụ nói A Tư, A Tưởng và Tiểu Tình cũng ở đây. Tam sư thúc trước lúc lâm chung vẫn nhìn về bên này, có nghĩa là bọn họ nhất định rời khỏi từ đây, ta phải tìm được họ… trước khi họ gặp phải chuyện bất trắc.” Ung Hoài thoáng ngừng lại, gắn kìm cho giọng khỏi nghẹn ngào, nắm tay Thanh Phong và nói: “Cầu xin ngươi, hãy cứu bọn họ.”

  Mới nhìn vào đôi mắt ấy thôi mà Thanh Phong đã cảm thấy tim mình như tan chảy. Nó chỉ biết, bất luận chủ nhân đôi mắt ấy nói gì mình cũng sẽ cố gắng đạt được cho hắn.

  “Ừ!” Thanh Phong trịnh trọng gật đầu.

  Cầu lửa tiến vào thạch đạo trước để dẫn đường.

  Không có cầu lửa uy hiếp, hoa hút máu đứng cách họ ba, bốn bước bỗng rướn cành ra trước, hai cuống hoa sượt qua đầu Thanh Phong nhắm thẳng về phía Ung Hoài.

  Thanh Phong ngẩng đầu lên, miệng khẽ há ra.

  Hoa hút múa như lường trước nó sẽ phun lửa, nhạy bén rùng mình rụt ngay cành lại.

  Tuy không có hoa hút máu cản trở nhưng lúc vào thạch đạo, Thanh Phong vẫn vấp phải chút trở ngại nho nhỏ. Nếu bảo kích thước của thạch đạo này thiết kể đủ cho một người thì người thiết kế chắc chắn chưa từng suy xét về nỗi lòng của phụ nữ có thai.

  Tình huống như Thanh Phong chỉ đành hít vào liên tục, cố gắng đè nén cảm giác tồn tại của cái bụng căng tròn, bấm bụng lách người vào thạch đạo, sau đó nín thở, vừa di chuyển vừa cảm nhận sự lạnh lẽo khi bụng mới cạ vào tường dần chuyển thành nóng bỏng do ma sát.

  Thạch đạo rất ngắn, từ đầu vào đến lối ra chỉ khoảng năm, sáu mét.

  Có cầu lửa đi trước mở đường, Ung Hoài liếc sơ là có thể nhìn rõ tình cảnh trước mắt – Đó là một cầu thang dẫn lên trên, xây theo hình vòng cung vô cùng bình thường như những lăng mộ trước đây hắn từng gặp.

  Nhưng tại nơi này hắn nào dám mảy may sơ xuất, mỗi bước giẫm lên bậc thang đều mang theo muôn vàn thận trọng.

  Cầu lửa bay đến cuối cầu thang thì hết đường bèn dừng lại.

  Ngước nhìn phiến đá đặt vuông vức ở cuối cầu thang, Ung Hoài quay lại bảo với Thanh Phong: “Để cầu lửa tránh ra một chút, ta dò đường thử.”

  Thanh Phong thấy hoa hút máu không đuổi theo vào thạch đạo mới yên tâm xua cầu lửa đi chiếu sáng sau lưng Ung Hoài.

  Ung Hoài thử đẩy phiến đá, vừa đẩy là mở được ngay.

  “Suỵt…” Bên trên vang lên tiếng huýt gió như dùng cả tính mạng để huýt ra, trong tiếng huýt gió ẩn chứa bao nỗi lo lắng, sốt ruột, quan tâm, và còn có… tuyệt vọng vô vàn.

  Tim Ung Hoài trĩu xuống. Đây là ám hiệu bọn họ dùng để báo nguy cho đồng bọn.

  Thuộc truyện: Sơn hữu mộ hề mộ hữu long – Chương 5