Sùng quan bắc – Chương 6-10

  Thuộc truyện: Sùng quan bắc

  Chương 6: Ghen

  Bữa tối là bánh nang[0] và thịt khô mà Hưu Qua mang về, trước khi ngủ tiểu nhị quán trọ còn cố ý đưa một bát sữa bò đã hâm nóng sẵn đến, Hưu Qua cầm hũ đường hòa cho y hai thìa đường cát đầy. Tiêu Nhiên ăn nửa già cái bánh nang, cộng thêm ba, bốn miếng thịt khô cũng đã no, nhưng Hưu Qua nhất định nài ép y uống mấy hớp sữa bò mới cho ngủ tiếp, mỹ danh là an thần ngủ ngon, phát triển chiều cao.

  [0] Bánh nang: bánh của người Mông Cổ, đặc trưng bởi kích cỡ và lò nướng bánh

  Tiêu Nhiên bưng bát sứ uống sạch sữa bò ấm áp ngọt ngào, miệng dính một vòng bọt sữa trắng toát. Còn chưa kịp duỗi đầu lưỡi liếm, Hưu Qua liền nhanh như hổ đói vồ mồi vây y dưới thân đè xuống giường. Mái tóc mới khô có nửa của y xõa tung trên gối, áo lót mới thay bên trong còn chưa kịp buộc dây đã mọc thêm mấy vết nhăn.

  Hưu Qua đè vùng cổ vai Tiêu Nhiên gặm sạch dư vị sữa từ trong đến ngoài miệng y, còn y thì đến cả ý nghĩ giơ tay ngăn lại cũng chẳng có. Hết thảy đều đẹp đẽ yên bình thuận tự nhiên. Hưu Qua chưa hết thèm chép miệng rồi mới đứng dậy tắt đèn, vừa dỗ y ngủ trước vừa tùy tiện cởi sạch dắt chim long nhong đi ra sau tấm bình phong tắm rửa.

  Tiêu Nhiên rất ít khi ngủ trên giường, bình thường khi y gác đêm cho Lăng Duệ thì sẽ ở nóc nhà hoặc nấp trên xà ngang. So ra đám đệm chăn gấm vóc mà Hưu Qua chuẩn bị cho y thực sự quá mềm mại. Tiêu Nhiên cuộn tròn vùi trong giường ngủ thẳng đến hừng đông, còn Hưu Qua người tắm rửa sạch sẽ mới lên giường thì chỉ mặc mỗi tiết khố nằm bên cạnh, một tay vòng vững qua eo, một chân còn cố tình nâng lên ngoắc vào bắp chân y.

  Tiêu Nhiên rón rén đẩy hắn dịch ra một chút, lý ra tính cảnh giác của Hưu Qua không tồi, nhưng có lẽ do trước khi ngủ biết được tâm ý y nên mới phấn khởi quá mức, chắc giờ đang nằm cái mộng đẹp gì đó. Tiêu Nhiên không đánh động đến hắn muốn xuống giường. Người đàn ông Bắc Nguyên tay dài chân cao phát ra một chuỗi tiếng ngáy an nhàn, lật người lại ôm góc cái chăn mà y đắp trước đó.

  Tiêu Nhiên xoa sau gáy lặng lẽ chui lên xà ngang trong phòng, y ngủ trên đệm giường mềm mại đến mức mỏi cả lưng, toàn thân khó chịu, may mà xà nhà bằng gỗ hẹp chừng hai bàn tay vừa đủ cho y nằm nghiêng. Sau khi bị thương nặng tại bãi săn y phải nằm liệt giường nghỉ ngơi suốt mấy tháng liền, đến bây giờ chi dưới cũng còn chưa khôi phục hẳn lại trạng thái bình thường. Giường đệm bông mềm không có bất kỳ ích lợi nào với y cả, y vẫn nên căng người như dây cung giống trước đây mới được.

  Tiêu Nhiên ở trên xà nhà chợp mắt đến khi chân trời dần trắng. Hưu Qua vẫn luôn ngủ rất say, y nhân lúc Hưu Qua trở mình nhảy xuống khỏi xà nhà trèo vào lại trong giường. Một chuỗi động tác liên tiếp không hề phát ra chút tiếng ồn nào.

  Y nằm sát bên cạnh người đàn ông ấy nửa mê nửa tỉnh đến tận trời bên ngoài sáng choang. Hưu Qua vẫn giống mấy hôm trước dậy trước mặc quần áo và xỏ ủng giúp y, Tiêu Nhiên có muốn tự làm cũng không được. Người đàn ông cao hơn Tiêu Nhiên cả một khoảng đang quỳ một gối chấm đất cạnh giường nâng giày cưỡi ngựa xỏ vào cho y. Mỗi một cử chỉ đều rất cẩn thận nghiêm túc, dường như xem chuyện này trở thành một việc đặc biệt, đáng để khoe khoang vậy.

  Thời gian ra khỏi quán trọ cũng như ngày hôm qua, vẫn chỉ có hai người bọn họ sánh vai nhau và không có người hầu tuỳ tùng gì cả. Tiêu Nhiên vào trong sân vốc nước rửa mặt xong coi như sửa soạn chỉn chu, quần áo hơi để ngỏ, xâu vòng trước ngực, ủng cưỡi ngựa đến đầu gối, mái tóc đen nhánh thả sau lưng. Y còn cố ý mang chỗ thịt khô tối qua chưa ăn hết theo, túi vải bố cài thật phóng khoáng trên thắt lưng bản rộng chừng bốn ngón tay, cực kỳ nhập gia tùy tục*.

  (*ở đâu theo đấy)

  Hưu Qua đầu tiên còn hớn hở dán mắt vào ngực y nghĩ vẩn nghĩ vơ, đến khi sắp ra ngoài mới giật mình tỉnh táo lại, quyết đoán kịp thời kéo y về sau cánh cửa chỉnh đốn một phen cho tử tế.

  Hắn kéo gọn vuốt phẳng cổ áo lót bên trong, che đi vùng ngực có vết thương nhạt màu chỉ để lộ non nửa xương quai xanh, thắt lưng áo ngoài thì buộc thật chặt, túi vải bố bị Hưu Qua lấy đi treo lên eo hắn. Mà vấn đề là áo khoác mùa hè vừa nhẹ vừa ngắn, Hưu Qua hết kéo rồi lại kéo vạt áo Tiêu Nhiên, song phát hiện thật sự không che được viền bắp chân nuột thẳng thì chỉ đành phẫn nộ cam chịu.

  Tiêu Nhiên cứng người ở cửa, đôi môi mỏng run rẩy hồi lâu không thốt nổi từ nào. Y tự nhận mình đâu phải là cô nàng xinh đẹp thoát tục gì, không cần phải cảnh giác theo cách vừa ngây thơ vừa quá mức cần thiết như vậy. Hơn nữa lẽ ra y nên rất phản cảm với kiểu lại bị đối đãi như món đồ bị sở hữu thế này, vậy mà Hưu Qua hành xử lại quá hiển nhiên, như thể bản năng dã thú phải ký hiệu lãnh địa vậy.

  Thủ lĩnh bộ tộc phóng ngựa chinh chiến giống như một con cún lớn thật thà gàn bướng, vùi đầu vào hõm vai y cọ tới cọ lui. Tiêu Nhiên khép hờ mắt thuận theo chếch cổ tùy ý hắn làm xằng bậy, quần áo chẳng giấu được hàng ba bốn dấu vết nhàn nhạt liên tiếp bị để lại trên cổ. Hưu Qua được dung túng thì càng thêm ngang ngược, Tiêu Nhiên bị hắn ôm đến hai chân rời khỏi mặt đất dựa người vào cửa đằng sau, từ đoạn trên xương quai xanh đến mạn cổ đến sau tai không nơi nào may mắn thoát nạn, toàn là vết nước bọt và dấu răng của hắn liếm gặm tạo ra.

  Bọn họ nán lại một hồi mới ra ngoài, đây là lần đầu tiên Tiêu Nhiên đến một thành trì nào đó ở Bắc Nguyên, nên nhìn cái gì cũng đều cảm thấy mới mẻ. Phố xá ngõ hẻm người đến người đi rộn ràng náo nhiệt cực kỳ, chưởng quỹ[*] và tiểu nhị lớn tiếng rao hàng mình bán bằng đủ thứ tiếng. Trong thành Địch An có đủ loại đội buôn đến từ các quốc gia, tính kỹ ra thì người Bắc Nguyên bản địa còn chẳng chiếm đa số.

  *Nôm na là ngang chức quản lý, cửa hàng trưởng bây giờ

  Tiêu Nhiên không biết gì về ngôn ngữ hay phong tục ngoại tộc. Trong thành phồn hoa huyên náo, người đông ắt loạn, Hưu Qua sợ y lạc nên cố ý nắm tay tự mình dắt y đi dạo, tiện thể còn phiên dịch lời người nước ngoài y không nghe hiểu lại thành tiếng Hán nói cho y biết.

  Tiêu Nhiên biết Tây Di có nhiều tiểu quốc, Bắc Nguyên thì nhiều bộ tộc, đặc biệt là bên phía Tây Di, kiểu ngôn ngữ hỗn tạp rườm rà đứng nhất trên đời. Song điều làm y kinh ngạc chính là Hưu Qua gần như có thể nghe hiểu tất cả ngôn ngữ của mọi người, bất kể là chưởng quỹ cửa hàng Tây Di hay hầu bàn quầy hàng Đông Ngung, Hưu Qua đều có thể nói chuyện trôi chảy với bọn họ. Thậm chí thỉnh thoảng hắn còn có thể quay đầu lại dùng tiếng Hán hỏi y có muốn mua cái này cái nọ hay không, vài loại ngôn ngữ có thể chuyển đổi trôi chảy không vấp váp. Tiêu Nhiên đứng không nghe bọn họ nói thôi cũng đã chóng mặt không phản ứng kịp, Hưu Qua hỏi y nhiều lần mà y vẫn chẳng hết choáng nổi.

  Người Bắc Nguyên dũng mãnh thì mọi người đều biết, nhưng nếu bàn tới phẩm chất nội hàm, đại đa số người sẽ cảm thấy một dân tộc cưỡi ngựa chăn thả ắt hẳn hữu dũng vô mưu, thô lỗ quá thể. Từ trước đến giờ Nam Triều đều khinh bỉ ngoại tộc, khắp triều đình luôn miệng rằng tất cả lũ Bắc Nguyên đều là giống mọi thô lỗ tục tằn, không hiểu lễ nghĩa không biết chữ, sống đời khổ cực ăn lông ở lỗ, chỉ là một đám dã man cạy khỏe. Nếu không phải tận mắt chứng kiến, e rằng Tiêu Nhiên cũng sẽ vẫn còn tin cái lối nói đồn thổi hàng trăm năm qua này.

  Tiêu Nhiên thấy chợ buôn bán cực kỳ náo nhiệt. Từ nhỏ như son phấn đồ trang sức đến lớn như đồ gia dụng hay ngựa. Khắp các nơi trong thành đều là thương nhân làm ăn buôn bán, dọc đường thì có cửa tiệm hiệu buôn cố định, trên đường còn có quầy hàng di động đơn sơ. Thảo dược ngọc thạch Tây Di này, trân châu san hô Đông Ngung này, cả vải vóc gấm lụa Nam Triều, lông thú hoặc món dân dã Bắc Nguyên, hàng hóa rực rỡ muôn màu đầy thành, không thiếu một thứ gì.

  Bọn họ đi dạo hơn nửa canh giờ, Hưu Qua cứ lôi kéo y vào một cửa hàng Tây Di, sau khi vòng một vòng thì nhất định muốn mua cho y viên Nam Hồng[1] thượng hạng thêm vào chính giữa xâu nanh sói. Tiêu Nhiên mới vừa từ chối một câu là Hưu Qua rũ mắt bày ra bộ mặt tổn thương liền. Trời sinh y thích mềm không thích cứng, nên đành tùy ý hắn vung tiền quá trán lấy bạc ra đưa cho ông chủ đang hớn ha hớn hở.

  [1] 南红玛瑙: Là một loại mã não màu đỏ chỉ có ở Trung Quốc, rất hiếm và cực kỳ cực kỳ đắt.

  Mã não màu đỏ tươi là điềm lành có thể tránh huyết quang tai hoạ. Tiêu Nhiên cúi đầu nhìn kỹ thứ mới thêm lên trên cổ mình một lát, tuy y không am hiểu ngọc thạch châu báu, song dù chỉ nhìn màu sắc thôi cũng có thể phân ra cao thấp tốt xấu. Hạt châu Hưu Qua cho y này sợ rằng còn diễm lệ hơn cả hạt châu nạm trên mũ phượng của hoàng hậu Nam Triều hiện nay.

  Ông chủ và người làm trong tiệm một mực cung kính tiễn bọn họ ra cửa, Tiêu Nhiên bất lực mặc kệ Hưu Qua tiếp tục nắm tay dắt đi. Người đàn ông cao to oai hùng tay trong tay mười ngón đan cài với mình, còn đặc biệt thả chậm bước chân để Tiêu Nhiên từ từ chậm rãi ngắm nhìn. Cả nửa thành trì toàn người nhốn nháo, phố chợ đến gần trưa mà vẫn cứ huyên náo ồn ào, tiếng rao ra rả bên tai, tình cảnh phồn vinh thậm chí còn cao gấp mấy lần so với đô thành Nam Triều. Điều này quả là khác một trời một vực so với Bắc Nguyên man hoang trong lời miệt thị bao năm của quân thần hoàng tộc họ Lăng.

  Tiêu Nhiên lại cùng hắn đi tiếp mấy con phố, Hưu Qua chỉ sợ y đi dạo lâu đói hoặc khát, đoạn đường về sau cứ như dắt theo con nít liên tục lần lượt dẫn y đi mua quà vặt ven đường.

  Tiêu Nhiên cầm miếng mã nhân đường[2]Hưu Qua mua cho y cắn một miếng nhỏ. Nhân hạch đào xốp giòn phủ đầy nước đường vàng óng, cắn một cái vị ngọt tràn đầy. Ăn Mã Nhân Đường thì ngon nhưng tính ra không phù hợp với mùa hè lắm, chỉ có thể ăn nếm mà thôi. Tiêu Nhiên cầm miếng kẹo đứng tại chỗ, Hưu Qua dễ dàng lanh lẹ lách qua đám người chạy đi mua cái gì đó, chưa được chốc lát liền giơ túi rượu hớn hở chạy trở về.

  Túi rượu được lấy từ trong thùng đá ra, vừa vặn nắp ra là ngửi thấy hương vị đặc biệt của rượu sữa ngay. Đầu ngón tay Tiêu Nhiên dính nước đường nên không rảnh tay được, thế là Hưu Qua lau mồ hôi xong theo tự nhiên nâng túi rượu lên cho y uống. Chất lỏng lạnh lẽo có vị chua ngọt vừa đủ giải nhiệt giải ngán, Tiêu Nhiên hiếm thấy uống tham thêm mấy hớp, miệng đầy hương sữa ngọt mát.

  Hưu Qua cúi đầu lau rượu vương bên khóe môi Tiêu Nhiên, ngón tay có chút thô sần nhẹ nhàng cọ qua bờ môi nhạt màu của y. Thời gian khoan thai trở lại hơn hai mươi năm trước, mới đây thôi mẹ Hưu Qua cũng đưa hắn đi dạo thành Địch An mua kẹo bánh và quần áo mới cho hắn như thế này, cha hắn sẽ thường xuyên vứt quốc sự cho mấy ông chú lo liệu, chỉ vì chạy theo đưa mẹ con hắn đi dạo phố.

  Lý do ban đầu thành lập và phát triển thành Địch An lưu truyền cho đến nay qua nhiều miệng đã thay hình đổi dạng. Người đời đều nói quốc quân năm đó anh minh thông tuệ hiểu phải làm ăn giao thương để phát triển đất nước, còn Hưu Qua thân là con cháu trong vương tộc Bắc Nguyên đương nhiên biết đến bí sử tổ tiên nhà mình. Tiêu Nhiên nhất thời hiếu kỳ hỏi hắn vấn đề này, Hưu Qua nhớ đến những lời ca tụng ngợi khen mà mọi người truyền nhau đó, thật sự không nhịn được cười.

  Dân phong Bắc Nguyên chất phác cởi mở, cho dù là nhân duyên, hôn phối vương tộc cũng không có ràng buộc quá nhiều, rất nhiều bậc tổ tiên nhà Hưu Qua kết hôn với ngoại tộc, vị quân vương trăm năm trước kia thì lại càng nổi danh tình thánh.
  Thời niên thiếu ông ấy lang bạt khắp nơi, rồi quyết định kết làm bạn đời với một cô gái gia cảnh bình thường ở Đông Ngung. Khi kế vị thì dẫn người con gái ấy về Bắc Nguyên cưới hỏi đàng hoàng, về sau ông mải chăm chút việc nước nên hiếm có thời gian rảnh, đến lúc có chút thành tựu thì mới phát hiện vợ mình nhớ nhà mà sốt ruột buồn bực không vui, vì vậy liền vội vàng cố ý đi tìm đội buôn Đông Ngung đưa đồ đặc sản quê hương nhà nàng tới.

  Địch An lúc đó chỉ là trạm dịch giao thương nho nhỏ. Bắc Nguyên xa xôi tách biệt, có đồ gì lạ là đều khiến tất cả mọi người cảm thấy thú vị. Lại đúng vào lần đầu tiên được vụ bò cừu sản lượng cao từ sau đợt thiên tai chiến tranh mất người mất đất, cả nước ngột ngạt đã lâu, bấy giờ có quốc quân mở đầu, vậy là từ vương tộc quan lại cho tới bách tính bình dân đều uỷ thác đội buôn đi tìm chút quà mới mẻ về cho người thân hay người thương. Sau thường xuyên qua lại mới tạo thành hình mẫu ban sơ của thành Địch An.

  Nói cho cùng thành Địch An chỉ là do quốc quân năm đó vô tình tạo ra, ý đồ ban đầu kỳ thực chỉ vì dỗ cho vợ vui mà thôi. Hưu Qua nói đến gần khúc cuối liền ngừng lời, nhà hắn đời đời đều là kẻ si tình, Bắc Nguyên không có cách nói “quân vương vô tình”, dân tộc bọn họ mãi chỉ tình nguyện đi theo một quân vương có tình có nghĩa.

  Cha mẹ hắn không chỉ một lần từng nói cho hắn biết, muốn làm vương trước hết phải làm người. Nếu một quân vương đến người bên gối mình còn không thể bảo vệ đối đãi cho tử tế, thì một ngày nào đó sẽ bị chúng bạn xa lánh, mất sạch giang sơn.

  Tiêu Nhiên kinh ngạc đến quên cả cắn mã nhân đường, Hưu Qua cười cúi đầu mổ mổ đầu ngón tay y, nhai nốt nửa miếng kẹo còn lại. Hắn quyết định giữ lại cho Tiêu Nhiên một niềm vui bất ngờ nữa, tạm thời không nói cho y biết vương thành Bắc Nguyên trông ra làm sao. Thái tổ phụ[3] hắn năm đó cưới một cô gái Nam Triều, lúc sửa chữa vương thành thì tuyệt đối có thể coi là bị sắc mê hoặc, ngay cả tẩm điện(cung điện dùng để nghỉ ngơi) cũng là đích thân vẽ mới chịu.

  [3] Thái tổ phụ: bậc Kị; mình – bố(mẹ) – ông(bà) – cụ(cố) – Kị

  Buổi chiều bọn họ tiếp tục dạo nửa còn lại thành Địch An, thành Địch An chia thành hai nửa đông và tây. Thành Tây đa số là buôn bán hàng hóa, thành Đông phần nhiều là tửu lâu, sân kịch cùng các đoàn ảo thuật lưu diễn. Hưu Qua chỉ đơn thuần muốn dẫn Tiêu Nhiên đi dạo một vòng, có điều đường đông người không dễ di chuyển lắm, còn đúng lúc vũ nữ nổi nhất thành Địch An duyên dáng trình diễn màn múa.

  Hồ cơ[4] xinh đẹp khôn tả, váy lụa voan mỏng đỏ rực như lửa, chân trần trắng bóng xoay tròn thướt tha, đai lưng vàng óng ánh điểm tô dáng vẻ mong manh, trang sức hết mực tinh xảo theo dáng múa phát ra tiếng vang thanh thúy êm tai. Người đi đường dưới đài reo hò khen hay bịt kín con phố, riêng Hưu Qua lại không thèm ngước đầu, dẫn Tiêu Nhiên đi sang một con phố khác. Người đẹp khuynh thành trong mắt người khác với hắn mà nói còn chẳng sánh được nửa phần Tiêu Nhiên.

  [4] Hồ cơ: là phiếm chỉ thiếu nữ dân tộc Hồ hoặc dân tộc chung chung phía bắc TQ, hoặc phương tây, các cô gái này biết đàn hát, nhảy múa giỏi, sống bằng nghề bán rượu, hầu rượu.

  Người vô tình thì lại thu hút ưu ái, bọn họ như hai phần tử dị loại trong đám đông. Hồ cơ mày liễu nhếch một cái mũi chân chấm đất, tay nõn kéo theo lụa đỏ nhanh chóng hạ xuống đài. Vóc dáng mảnh mai xoay một cái lại xoay một cái, nàng liếc nhắm lồng ngực Tiêu Nhiên rồi nghiêng người ngã oặt vào, thân hình nàng mềm mại, ánh mắt thì quyến rũ vô ngần. Tiêu Nhiên phản ứng đủ nhanh để tránh ra bằng bản năng, có điều y lại chẳng thể trơ mắt nhìn con gái nhà người ta ngã phịch trước mặt mình được. Trong tích tắc không kịp nghĩ kỹ càng đành phải theo bản năng đưa tay ra đỡ, mà vừa mới chạm phải là có thể ngửi thấy ngay hương son phấn trên người nàng.

  Trong chớp mắt, hồ cơ bị Hưu Qua kéo cánh tay quăng về lại trên đài. Vũ nữ tuy mảnh mai song cũng có võ nghệ trong người, thân hình nàng thoáng loạng choạng rồi ngặt nghèo mà đứng vững lại. Mọi người xung quanh thấy chuyện bất bình chẳng tha gào giọng mắng hắn không biết “thương hương tiếc ngọc” gì cả.

  Song người đàn ông Bắc Nguyên cao to còn chẳng thèm để ý, hắn thực sự khó chịu ra mặt, gằn trách một câu cực kỳ nhỏ trầm bằng tiếng Bắc Nguyên. Bầu gánh nghe tin hớt hơ hớt hải chạy xô đám người xê ra, kéo hồ cơ trên đài cùng xuống vội vàng hành lễ tạ tội với hắn.

  Đoàn người vì thế im thít, Tiêu Nhiên mang vẻ mặt cực kỳ quẫn bách bị Hưu Qua ôm ngang lên, chênh lệch về hình thể khiến y khó bề tránh thoát. Khả năng võ nghệ đỡ gọn gàng vũ nữ một giây trước hoàn toàn trở thành trang trí. Hưu Qua đỡ sau não y giận dỗi cụng vào ngực mình, Tiêu Nhiên đành phải đàng hoàng kề sát ngực hắn, tùy ý hắn giận dỗi ôm mình về chỗ nghỉ mới.

  Chương 7: Rung động.

  Hưu Qua dẫn Tiêu Nhiên đi đến cuối hẻm thành Tây, nơi tiếp giáp với đồn trú binh của thành Địch An. Lều bạt nơi này không như trên thảo nguyên, bởi vì là địa điểm trú quân cố định lâu dài nên từ kích thước đến cách bố trí cũng bề thế chú trọng nhiều hơn.

  Dọc đường Tiêu Nhiên chỉ có thể loáng thoáng trông thấy đường lát đá, mấy lần y muốn ngọ ngoạy ngẩng đầu lên đều bị Hưu Qua mạnh mẽ nhấn về. Với Tiêu Nhiên mà nói thật ra kiểu ôm ngang rất là khó chịu, y không thích trường hợp mà phần hông lơ lửng không có điểm tựa. Sâu trong gân cốt lại bắt đầu phát ra cơn đau mỏi mơ hồ.

  Đoạn đường cuối cùng Hưu Qua càng siết chặt cánh tay, bàn tay dời đến nâng hông y, nửa bên người Tiêu Nhiên sát rạt vào hắn, mặt y cũng kề khít vào hõm vai Hưu Qua. Khu vực này là nơi cấm thương nhân, không cho buôn bán, chỉ có quân sĩ binh tướng Bắc Nguyên mới trú đóng ở đây. Hưu Qua vừa dẫn y vào cửa đã khiến mọi người chú ý khá nhiều, song người đàn ông vẫn cứ bừng bừng khí thế, bảo vệ y đến ngay cả cọng tóc cũng tiếc không cho người khác nhìn.

  Y bị Hưu Qua ôm thẳng vào doanh trướng đặt lên giường. Giường nhỏ kê bằng phản sát đất, dùng nhiều tầng da thú ngăn cách cái cứng và lạnh của mặt đất. Tiêu Nhiên nằm ngửa trên thảm lông thú đen tuyền, cả hai tay hai chân đều bị Hưu Qua, người theo sát nút đè trên người y, quản chặt. Bọn họ tay chân dán sát vành tai tóc mai chạm nhau. Quần áo trang sức Bắc Nguyên phù hợp vừa người y đang mặc nháy mắt thắt lưng thì bị tuột, áo trong thì lỏng lẻo.

  Đến cả câu định thỉnh cầu tạm hoãn chuyện yêu yêu Tiêu Nhiên cũng không có cơ hội được nói. Giữa ban ngày ban mặt trời còn sáng choang, ngoài lều còn có binh lính canh phòng thường xuyên qua lại nườm nượp, y lại vùi trong đám thảm lông thú mềm mượt chẳng hề có chút sức phản kháng nào. Quần áo vải vóc nửa người thì bị tuột sạch toàn bộ.

  Ủng ôm lấy cẳng chân y cũng lần nữa bị Hưu Qua tự tay cởi ra, mắt cá chân đã bỏ đi lớp giày tất thì nhợt nhạt hao gầy. Hưu Qua nâng gót chân y cúi đầu hôn lên mu bàn chân, biết rõ bên trên còn dính lớp mồ hôi mỏng do đi lại trong ngày mà cũng không chê bai. Song một cái hôn khẽ khàng lại gây ra sự kinh hãi như lửa lan đồng cỏ, đồng tử Tiêu Nhiên co rụt, vai cổ cũng khẽ cung lên, đôi môi mỏng hơi mím, run rẩy khép rồi lại mở mãi hồi lâu, cuối cùng chỉ có thể nhả ra tiếng thở mơ hồ.

  “Anh ghen, Tiêu Nhiên à, đừng để người khác chạm vào em, anh sẽ đau đớn, chỉ có anh được phép, chỉ mình anh thôi!”

  Thái độ thừa nhận một cách thản nhiên, tuyên cáo chủ quyền một cách thẳng thừng không nề hà, hành động như vậy chẳng mấy ai có thể làm được. Thế gian này nào có ai là không để ý sĩ diện của mình đâu, nhất là nam giới, đại đa số vương công quý tộc có vị trí tầm tầm Hưu Qua đều không thể nói nổi những lời như thế này.

  Chỉ có Hưu Qua, ngay thật như trẻ nhỏ, sự chân thành và thẳng thắn này bởi thứ dục vọng độc chiếm của hắn, mà được mạ thêm một lớp vỏ ngoài ngọt ngào đến khiến người ta khó bề thở nổi. Tiêu Nhiên không cách nào không rung động, y ngã vào đôi mắt nâu cảm xúc của người đàn ông ấy, cho dù thật lòng biết rõ mình bị xếp vào loại tồn tại như một vật bị sở hữu, cho dù là thuần phục một kẻ bề trên nắm quyền lực to lớn của cả một quốc gia như trước kia.

  Đáy mắt Tiêu Nhiên phát nóng, cổ họng xót mỏi, y ngửa cổ mặc Hưu Qua hé miệng đến cắn, cổ họng trí mạng yếu ớt nhất bại lộ dưới răng nanh trắng toát. Y căng thẳng đến mức lưng run cầm cập, mồ hôi lạnh ướt trán, nhưng mà bất kể thế nào cũng chẳng thể vẫy vùng phản kháng nữa.

  Mùi phấn son mà vũ nữ lưu lại bồng bềnh phiêu tán giữa hai người họ. Hưu Qua lấy đầu lưỡi thay cho tay liếm hết cần cổ rồi đến ngực y. Quần áo đồ đạc bị vò thành một cục ném sang một bên, bởi vì dùng lực hơi mạnh mà nện lên lớp bạt lông cừu của lều phát ra tiếng vang khá lớn.

  Hai chân Tiêu Nhiên khoanh bên hông Hưu Qua, thói quen thâm căn cố đế khi ân ái tạo thành do sự “dạy dỗ” cực kỳ nhục nhã, y không thể sửa thứ phản ứng sinh lý theo bản năng này trong thời gian ngắn được. Hai tay y đang vịn hờ vòng eo Hưu Qua giờ đưa lên qua đầu, ngón tay run rẩy vặn chặt lông tơ dài thượt trên thảm, eo và chân đã bị cởi sạch quần áo căng lên đường cong đẹp đẽ, tuy nhiên lại chẳng mấy hồng hào.

  Hưu Qua hôn vết sẹo cũ trên ngực Tiêu Nhiên, đầu lưỡi thô sần trằn trọc quyện qua, nước bọt gột đi hương phấn diễm tục. Hưu Qua đột nhiên dừng ở đầu v* nhạt màu phẳng lì giây lát, đêm thành thân hôm trước hắn nóng đầu chỉ muốn cấp tốc làm xong việc, hoàn toàn không phát hiện ngực Tiêu Nhiên lại càng là cảnh tượng đáng yêu bực này.

  đầu v* hồng nhạt lõm bên trong quầng vú non mềm, Hưu Qua dừng đầu lưỡi ở trên này khiêu khích bịn rịn. Đầu ngực tròn mượt nhỏ xinh dùng tốc độ mắt thường trông thấy được từ từ sung huyết dựng lên, kể cả quầng vú cũng đỏ sậm hơn chút. Đầu ngực run rẩy đứng thẳng lên rất nhỏ, khó khăn lắm mới có thể dùng răng mà ngậm với cắn đùa nó. Tiêu Nhiên thở dốc mang theo thút thít mà nghẹn ngào thành tiếng, tóc dài đen như mực lượn lờ loang ra trên thảm lông thú, màu da thiên trắng dần dần hiện vẻ ửng hồng mê người.

  Tướng mạo Tiêu Nhiên không phải kiểu quá xuất sắc, mặt mũi y thanh tú sáng sủa, sự khí khái hào hùng tạo ra từ tập võ khắc sâu trong xương, hơn chục năm trong vai trò ảnh vệ đem đến cho y một vẻ kín đáo, khiêm tốn đặc thù. Song cũng chính thói quen giấu giếm nhẫn nhịn kiểu này làm cho y thoạt nhìn càng khiến người ta thêm tiếc thương.

  Nhưng sự thương tiếc và yêu thích của Hưu Qua dành cho y, hoàn toàn không lẫn lộn tơ hào đồng cảm hay thương hại nào cả. Hưu Qua hiểu rất rõ Tiêu Nhiên mà mình luôn luôn mong nhớ suốt mấy năm qua là kiểu người gì. Ưng non gãy cánh bị cầm tù trong lồng gỗ, một ngày nào đó cho dù phải trải qua nỗi đau cánh gãy lần nữa để liền lại, thì ưng tóm lại vẫn là ưng, ắt thuộc về Trường Sinh Thiên bao la bát ngát.

  [0] Trường Sinh Thiên tức Mông Kha Đằng Cách Lý (Mangu Tangri) là vị thần tối cao của người Mông Cổ, quản thảo nguyên vạn vật. Trong câu này ám chỉ kiểu được thả về tự nhiên, tự do.

  Hưu Qua hôn lên ấn đường Tiêu Nhiên, bờ môi lặp đi lặp lại nụ hôn lên trên da thịt sáng bóng, thân mật mà thành kính. Hắn muốn dành hết thảy tốt đẹp trên cõi đời này cho Tiêu Nhiên, những năm tháng phải bó tay bất lực sẽ mãi không tái hiện nữa, hắn đã có đủ sức mạnh cường thịnh, đủ để bảo vệ cả người yêu và thần dân bộ tộc của mình.

  Hắn lấn người đè kín quấn chặt Tiêu Nhiên, tranh thủ một tay thò sang bên cạnh thảm lông thú moi một cái hộp gỗ rồi mở ra. Tiếng khóa cài mở đóng nghe nhỏ bé, trong đó quả cầu bằng bạc chạm khắc rỗng nằm trên lớp lụa màu đỏ sậm. Người bên trên cơ thể Tiêu Nhiên quỳ gối giữa hai chân y, bắt buộc đôi chân run rẩy như nhũn rủn của y đành phải mở ra, dương v*t có kích cỡ bình thường thì mềm oặt nằm ở chỗ cũ không hề có chút hứng thú nào.

  Khi quả cầu bạc tiếp xúc với nhiệt độ ở chân là bắt đầu động đậy liền, biên độ ban đầu cũng không mấy rõ ràng. Hưu Qua đưa nó đến vùng đáy chậu Tiêu Nhiên nhẹ nhàng nghiền ép, sí trùng[1] trong quả cầu bạc rỗng khe khẽ réo vang. Cảm giác nhột ngứa rủn người chầm chậm chạy dọc lan ra, dẫu sao đáy chậu vốn là điểm nhạy cảm hiếm hoi của nam giới. Tiêu Nhiên kẹp chặt chân theo bản năng, hai túi tinh không mấy căng đầy theo đó đong đưa.

  [1] chỉ chung loại sâu có cánh.

  Đồng tử vốn tan rã của Tiêu Nhiên phảng phất co rụt trong nháy mắt, y căng cứng bắp vai một cách mất kiểm soát. Gân xanh nổi dọc từ cổ kéo dài đến tận cánh tay. Mu bàn tay đang túm thảm nhung cũng hiện ra kinh lạc nhạt màu.

  Y biết thứ Hưu Qua cầm là gì, ở Nam Triều miến linh[2] không tính là hiếm lạ. Đưa cầu bạc vào sâu trong hậu huyệt, đợi đến khi con sâu vỗ cánh vì nóng thì biên độ rung sẽ càng bộc phát mạnh. Quả cầu bằng bạc chạm khắc rỗng cứng rắn giá lạnh, có lúc còn khắc hoa văn phức tạp nhằm dằn vặt vách thịt, đợi khi huyệt thịt bị buộc co bóp tất nhiên sẽ nghiền ép lên tuyến thể và đường ruột.

  [2] Miến linh nguyên văn là: 缅铃, trông như quả chuông ý, trứng rung thời xưa =:)))

  Y không mang thể chất hợp nhận ơn mưa móc trời sinh, nên Lăng Duệ từng cho y dùng đủ loại đồ mở rộng, trong đó thì miến linh là thứ y ghét cay ghét đắng. Chỉ nội việc biết có sâu trong cơ thể mình thôi cũng đã đủ để nghiền nát ranh giới cuối cùng và tôn nghiêm của y rồi.

  Mu bàn chân Tiêu Nhiên xấu hổ mà căng cứng, y thậm chí còn đang đắn đo hẳn xem mình có thể trực tiếp xoay người chủ động cưỡi ngồi lên Hưu Qua hay không, chỉ cần có thể tránh được lần này thì giá nào y cũng dám làm. Thế nhưng sự vui thích hiếm hoi về mặt sinh lý lại khiến ý tưởng chưa thành hình trong đầu y tiêu tan toàn bộ.

  Quả cầu bạc được Hưu Qua bụm nóng bằng tay, miến linh có độ rung ổn định đi dọc từ gốc dương v*t y lên, lần lượt mài cọ hành thân với đầu nấm mềm nhũn. Hưu Qua hạ cái hôn sau cuối xuống bờ ngực chưa ráo nước bọt của Tiêu Nhiên, rồi liền cúi người vùi xuống giữa hai chân y.

  Đầu lưỡi mềm nóng của người đàn ông trằn trọc liếm qua túi tinh hồng nhạt lẫn phần gốc tính khí. Tiêu Nhiên sởn gai ốc, đầu óc tê dại nghẹn ngào thốt lên, âm điệu bỗng nhiên vút cao ấm áp mềm mại mà khàn khàn, y cảm nhận được vui thú. Nơi cho tới bây giờ chưa từng được đối xử trân trọng nay được nếm trải mùi vị ngọt ngào nhất.

  Miến linh kề linh khẩu lúc chạm lúc lại rời, kích thích vừa độ không khiến y có bất kỳ cảm giác ghét bỏ hay sợ hãi. Tiêu Nhiên đã gần như căng thẳng toàn thân thì giờ lại nhanh chóng thả lỏng, hai đầu v* nhạt màu run rẩy đứng trên bờ ngực phập phồng không yên. Quầng vú hồng nhạt màu sắc bóng dịu, có lẽ vì phủ một lớp mồ hôi mỏng, nên trông cực kỳ mềm mại.
  Hưu Qua trừ Tiêu Nhiên ra thì chẳng có bất kỳ kinh nghiệm tình sự nào cả, mấy người đồng lứa trong đám họ hàng cũng từng cười nhạo hắn là đồ con nít chưa lớn, ngay cả nắm tay con gái mà cũng còn chưa. Năm mười sáu tuổi ấy hắn tặng nụ hôn đầu của mình cho Tiêu Nhiên, cũng chính lúc đó hắn đã thầm cam kết lời thề có ảnh hưởng trọng đại suốt cuộc đời mình. Rằng tất cả của hắn chỉ có thể dành cho Tiêu Nhiên, dù cho có phải chờ thêm một thập niên nữa, thậm chí là nhiều lần mười năm cũng được.

  Tình đã nồng thì bất cứ chuyện gì cũng dễ như trở bàn tay, hắn không có kinh nghiệm, chỉ là dốc lòng muốn làm Tiêu Nhiên thoải mái mà thôi. Đầu lưỡi ra sức hầu hạ tính khí bán cương, vòng qua mép đầu nấm lại liếm lên linh khẩu bị miến linh đụng rỉ ra dịch trong. Hắn dùng nhiệt độ thân thể bụm nóng sí trùng trong cầu bạc, rung động dần kịch liệt làm Tiêu Nhiên kêu đến càng thêm lộn xộn, tiếng thở than cũng bị thở hổn hển cắt vụn. Hưu Qua nhẹ mút đầu nấm tròn tròn đáng yêu trong miệng, ngước nhìn chàng thanh nhiên được hắn dốc sức lấy lòng, một vết nước đọng ở khóe mắt Tiêu Nhiên mà khiến lòng hắn xúc động khôn kể, máu nóng cả người vọt cả đến đũng quần phồng phồng.

  Hưu Qua dùng định lực tối đa mới kìm không trực tiếp làm luôn Tiêu Nhiên, hắn muốn xóa hết tất cả bóng tối đã từng khắc sâu trên người y, loại chuyện này không thể gấp gáp một sớm một chiều được. Hắn không thể ngay tại bước ngoặt quan trọng kiểu này, vì dục vọng của riêng mình mà cướp đi ngon ngọt Tiêu Nhiên khó khăn lắm mới có được.

  Hưu Qua bật ra một ngụm trọc khí rồi một lần nữa kề miến linh lên tính khí đỏ nhạt sạch sẽ của Tiêu Nhiên, một cánh tay khác mò hông y ôm y nhấc lên khỏi thảm lông thú, để Tiêu Nhiên đang nhũn cả hai chân ngồi vào ngực mình. Môi răng từng khẩu giao không tiếp tục tùy tiện hôn môi y, mà chuyển hướng sang lồng ngực gầy gò gặm mút cắn hai viên đầu v* diễm sắc.

  Một tay hắn siết chặt lấy eo Tiêu Nhiên, cảm giác áp bách khi cơ thể ôm quấn đem đến vĩnh viễn là phương thức kích tình tốt nhất. Tiêu Nhiên cả mềm nhũn khoan khoái, mong muốn vui thích về sinh lý giục y chủ động cọ bụng dưới Hưu Qua. Tính khí lần đầu nếm thử cực lạc cách tầng áo khoác mùa hè cạ rồi lại cạ đường nét cơ bắp gợi cảm của Hưu Qua. Khoái cảm khiến người một khi nếm trải là khó lòng cai bỏ, từ tính khí xông lên não, Tiêu Nhiên lần đầu tiên biết đến khoái cảm chân chính của đàn ông rốt cuộc cảm giác ra sao.

  Miến linh vẫn đang rung, linh khẩu đỏ tươi càng thêm ướt át. Tiêu Nhiên chủ động kẹp hai chân ưỡn thân dưới ma sát, đôi mắt mờ sương mê ly bị nhuốm sắc đỏ động lòng người. Hưu Qua nắn nhẹ gáy cổ y bức y ngẩng cổ ưỡn ngực, ranh nanh xấu xa ngậm cạ cắn quầng vú mềm mại. Tiêu Nhiên tràn ra tiếng rên rỉ vỡ vụn, tóc mun bị mồ hôi thấm ướt rối xòa toàn bộ trên tấm lưng nhợt nhạt.

  Lên đỉnh thuận lợi làm tầm mắt y trắng xóa, Tiêu Nhiên cả người run rẩy mười ngón tay bấu chặt. Trong lúc lơ đãng, mười ngón tay vòng qua cổ Hưu Qua để lại cả loạt vết cào, tinh dịch sền sệt bắn ra từ linh khẩu thấm lên ngoại bào tối màu của Hưu Qua.

  Tiêu Nhiên mơ màng lại sảng khoái đến cứng hông, cuộn chặt ngón chân. Tinh dịch và dịch thể bị Hưu Qua dùng tay chầm chậm lau sạch, dịch thể nguội đi vẫn mang theo mùi tanh đặc trưng. Hưu Qua đè y ngã vào thảm lông thú mềm mại, Tiêu Nhiên mê man lại ngoan ngoãn mở chân, y không biết Hưu Qua kế tiếp tính làm gì, nhưng cũng đoán chắc tám chín phần.

  Có điều bắp chân đang không ngừng run rẩy của y, lại bị phạt nhẹ khẽ đánh một cái. Hưu Qua đánh xong mới thu miến linh bỏ vào hộp đặt về chỗ cũ, Tiêu Nhiên hãy còn lơ mơ định đứng lên mà vai lại bị hắn giơ tay hơi ấn lại, chỉ đành nằm nguyên chỗ cũ.

  Hưu Qua nói vọng to bảo cần nước ấm và chậu băng, người bên ngoài không có cơ hội đưa đồ vào trướng, tất cả đều được Hưu Qua tự mình mang vào. Chậu băng làm mát, nước ấm chứa trong thùng gồ cỡ vừa, còn có khăn vải bố vắt trên mép thùng.

  Tiêu Nhiên vẫn còn khá hụt hơi, sau khi bắn tinh chân y nhũn ra không đi nổi. Y chống người dậy khàn giọng hỏi Hưu Qua xem có phải cần rửa hay không. Hưu Qua để trần thân trên đang đứng cạnh thùng vò khăn, nghe y hỏi thì chằng nghĩ gì vô tư gật đầu.

  Sống lưng Tiêu Nhiên cứng đờ nhưng cũng không tính giật mình, y đứng lên đến chỗ thùng tắm. Chân cẳng nhũn rủn làm người lảo đà lảo đảo, vì thế đương nhiên bị Hưu Qua ôm vào lòng hôn một bận. Y để mặc người sau lưng thân mật giở trò,mình thì đưa tay vào thùng vớt hồi lâu cũng không thấy ống rửa, tuy có cảm thấy bị xúc phạm nhưng cuối cùng y vẫn quay đầu đi hỏi.

  “Đồ đâu… Như vậy không rửa được, đồ đâu vậy, anh đưa cho tôi, tôi có thể tự rửa…”

  Giọng Tiêu Nhiên khản đặc, khàn giọng do thấm nhuần tình dục xen lẫn ưu tư đắng chát. Chính y cũng không tự nhận ra chuyện cảm xúc có biến hóa tinh tế, mà Hưu Qua lại chợt ôm chặt y hơn nữa.

  Hết thảy chuyện kế tiếp Tiêu Nhiên lại trở tay không kịp, Hưu Qua ôm y đè về lại giường, hôn thật nhiều lần chân mày cùng tóc mai y, giận giữ nỉ non bảo y là không “làm” đâu. Giọng nói trầm thấp chứa chút ý oan ức bất đắc dĩ. Tiêu Nhiên mơ hồ đoán được nguyên cớ hắn tủi thân rồi, hai tay ôm lấy mặt hắn im lặng đờ ra hồi lâu, cuối cùng thử sờ đỉnh đầu lấy đó làm xin lỗi và an ủi hắn.

  Hưu Qua chỉ muốn giúp y lau người cho sạch sẽ, không phải có ý bắt y rửa hậu huyệt. Tiêu Nhiên thả lỏng tay chân để hắn vừa lau vừa hôn, vết đỏ loang lổ, từ cần cổ thẳng đến tận bắp đùi. Hưu Qua đến tận khi hôn đến no nê mới hớn hở mặt mày lại, ném phăng khăn vải đi vớt sau đầu gối y cúi người xuống khấp khởi hỏi y có phải y chưa từng dùng miến linh không, rồi có phải cảm thấy rất thoải mái hay không.

  Khuôn mặt hắn cười mang vẻ lấy lòng lại vừa đắc ý làm Tiêu Nhiên cảm thấy cực kỳ ấm áp, y không đành lòng phá hỏng phần tâm ý này của Hưu Qua, nên chỉ gật đầu không nói thêm gì nhiều. Ai ngờ cái gật đầu thản nhiên của y lại chọc cho Hưu Qua đỏ bừng vành tai, chẳng có vẻ thuần thục tý nào như vừa rồi nữa.

  Sau khi rửa ráy Hưu Qua lại tiếp tục nằm cạnh y, tóm chặt lấy người y đòi cùng nghỉ trưa. Chậu băng cũng chẳng làm giảm được nhiệt độ nóng bỏng trong lồng ngực hắn. Mặc dù thảm lông thú mềm mại khiến lưng Tiêu Nhiên khá khó chịu, nhưng y vẫn cứ nghiêng đầu ngả sát vào hõm vai Hưu Qua chợp mắt ngon lành.

  Chương 8: Học tiếng

  Khoảng thời gian nhàn hạ yên ả sau trưa khiến người ta thả lỏng cực kỳ, Hưu Qua siết chặt cánh tay ngả vào cùng Tiêu Nhiên nghỉ ngơi một hồi, sau khi tỉnh ngủ cũng không muốn nhấc mình. Tiêu Nhiên nghiêng người cuộn tròn trong lồng ngực Hưu Qua, đầu y tỳ vào hõm vai hắn. Tóc y mềm đen nhánh như tan vào thảm lông thú dưới thân, chân mày đuôi mắt còn thoáng mang theo dấu vết đỏ ửng sau cuộc mây mưa.

  Hưu Qua him híp nhìn kỹ người đang say ngủ, năm ấy khi bọn họ lần đầu gặp mặt, Tiêu Nhiên mười bốn tuổi vẫn chỉ là một thiếu niên thanh tú, mi mày sáng trong, đôi mắt thì đen bóng, trên người vẫn còn vương sự lương thiện và chính trực có thể cảm nhận được. Sau đó, Hưu Qua lại thấy một Tiêu Nhiên đứng chắp tay sau lưng phía sau Lăng Duệ quần áo hoa lệ, áp sát vào cây cột vân rồng đỏ tía, tách biệt hoàn toàn với hết thảy xung quanh.

  Lý do phần lớn nhất khiến Hưu Qua không thích Nam Triều cũng không phải do ân oán lớp tổ tiên ông cha, mà là do sự phức tạp, tăm tối hắn tận mắt chứng kiến. Hắn dám chắc bóng tối khuất dưới cái vỏ bọc tráng lệ kia của Nam Triều biết ăn thịt người, mà vị trí của Tiêu Nhiên lại càng là nơi đầu sóng ngọn gió. Nếu Hưu Qua không vắt óc nghĩ cách mang y rời khỏi, vậy sớm muộn gì Tiêu Nhiên cũng sẽ bị nó nuốt trọn.

  Hưu Qua ôm lấy người trong ngực, lại nhớ về buổi đầu gặp gỡ đầy rối loạn của bọn họ. Thiếu niên bận bộ đồ ngắn đen lão luyện, nhanh nhẹn, trong lúc lên xuống chuyển tiếp vô cùng lưu loát, thân thủ siêu quần không một động tác thừa thãi. Ở con phố Nam Triều ầm ĩ nhốn nháo, trong chớp nhoáng bốn mắt chạm nhau ấy, thế giới của hắn bất chợt như im bặt đi.

  Hưu Qua cứ như vậy ôm Tiêu Nhiên nằm gần hai canh giờ, ánh mắt đọng trên người y lưu luyến không rời dù chỉ trong chốc lát. Sở dĩ Tiêu Nhiên nghiêng người ngủ là bởi vì lưng y khó chịu, mà dù cố gắng lựa tránh vậy cũng không quá hữu dụng, nằm lâu vẫn sẽ khiến lưng eo vừa mỏi vừa tê.

  Y mê man khẽ nhúc nhích người, dù chìm sâu giấc cũng nhất thời không nhịn được tiếng rên khẽ. Hưu Qua nghe vậy liền vội vàng nhỏ giọng hỏi xem y khó chịu ở đâu. Tiêu Nhiên he hé, đôi mắt trĩu vẻ buồn ngủ mơ màng với lờ đờ hồi lâu, có chút hơi nước mong manh tụ ở đáy mắt.

  “Ừm, mềm quá,… Lưng đau…” Tiêu Nhiên lầm rầm thốt những câu từ mơ hồ. Cũng không biết là do quá buồn ngủ hay hơi xấu hổ, y vừa nói vừa vùi vào hõm vai Hưu Qua, cơ thể trần trụi run khe khẽ một trận rồi cuộn lại càng chặt hơn.

  Lúc còn nhỏ sư phụ dạy rằng tập võ thì cần phải nằm gai nếm mật mới có thể đạt thành tựu, huống chi nam tử hán đầu đội trời chân đạp đất càng không thể than đau. Khi đó y còn có thể ỷ vào tuổi còn quá nhỏ, thường giở thói làm nũng hoặc chơi xấu. Sau này đến lúc sư phụ, người kiếm khách thân như cha như anh đột ngột bỏ mình đất khách, còn mình thì bị người đưa vào phủ Cảnh vương, tựu chung cũng đã chẳng còn ai quan tâm xem y có đau hay không nữa.

  Những thứ mà một ảnh vệ cần phải học nhiều hơn nhiều so với lang bạt giang hồ. Y luyện loại khổ công tổn thương gân cốt, từng thay Lăng Duệ cản hàng chục cuộc hành thích ám sát. Người ta đều nói ảnh vệ Nam Triều không thể sống đến ba mươi tuổi. Nếu không phải chết uổng vì chủ nhân, thì là sau khi chuyện thành cũng sẽ bị chủ vứt bỏ, mà cho dù có tránh được hai kiếp này, thì cũng không chạy thoát được chuyện bại mòn vì sử dụng cơ thể quá độ.

  Với độ tuổi và tài năng trời phú của Tiêu Nhiên thì có chút thành tựu võ học là hợp lý, nhưng kể theo lẽ thường y tuyệt đối không nên có nội công như bây giờ mới phải. Phủ Cảnh vương thâu tóm thuốc lạ khắp thiên hạ giúp thúc đẩy nội lực, y cũng coi như có nền móng tố chất tốt, ảnh vệ đồng lứa với y có cả thảy mười bốn người, nay còn sống gộp chung y cũng dư lại chỉ bốn người.

  Lăng Duệ từng hứa hẹn rằng y là khác biệt, từng chính miệng nói một ngày nào đó Tiêu Thập Tứ ắt sẽ thoát khỏi vũng sình này, cho dù là tàn tật ốm yếu không bằng trước nữa, miễn là đợi được đến ngày Lăng Duệ đăng cơ xưng đế, tất cả những thứ Tiêu Thập Tứ bỏ ra đều có thể được đền đáp xứng đáng!

  Tiêu Nhiên nhăn mày hướng sang bên cạnh mình cọ cọ, vì mơ tới những chuyện vớ vẩn hồi xưa nên y không định ngủ tiếp. Dưới người thì lại bất ngờ thoải mái hơn nhiều. Tiêu Nhiên dựa vào ngực Hưu Qua mở mắt tỉnh táo lại, tầng tầng lớp lớp da thú trải thành đệm dưới cơ thể vẫn nguyên dạng, chỉ là cao hơn chút chút. Y ngáp dài tiện tay sờ thử, phát hiện dưới đệm da thú chẳng biết lúc nào đã được đệm thêm một tấm ván gỗ phẳng, cứng mềm vừa đủ độ.

  Muốn đi dạo hết khắp lượt thành Địch An ít nhất cũng phải mười ngày nửa tháng, mà Tiêu Nhiên cũng nhìn ra được Hưu Qua muốn sớm quay về vương đô. Dù sao tạm thời Nam Triều đổi vua bốn bề thọ địch, Bắc Nguyên đã chấp nhận vụ việc hòa thân đồng ý tạm ngừng chiến. Nhưng thế cục luôn luôn khó dự đoán, Lăng Duệ là người nhà họ Lăng điển hình, chưa biết chừng lúc nào sẽ có chuyện.

  Y và Hưu Qua ở lại nghỉ ngơi tại Địch An tổng cộng hai ngày, ngày thứ ba đến khu thành tây mua đủ thịt khô và rượu sữa rồi lên đường luôn. Hưu Qua còn nhiều lần hỏi y có muốn thức ăn gạo mì như Nam Triều thường ăn hay không, song tuy trong thành Địch An cũng có thương nhân Nam Triều, nhưng một túi gạo ngon cũng đắt gấp hẳn chừng mười lần so với bên đó.

  Tiêu Nhiên đành phải nhấn mạnh nhiều lần với hắn là mình có thể quen được đồ ăn Bắc Nguyên. Thực tế mấy ngày nay do nghỉ ngơi thoải mái mà sức ăn của y cũng tốt hơn nhiều, đùi cừu sườn cừu không từ bất cứ thứ gì, lúc nào cũng ăn đến mức miệng bóng loáng dầu.

  Chiêu Viễn là vương đô của Bắc Nguyên, từ Địch An đi nhanh cũng bảy tám ngày, chậm thì phải hơn nửa tháng. Tiêu Nhiên cưỡi ngựa trắng đi cạnh Hưu Qua, còn nhóm tộc nhân đồng hành hết sức ăn ý cách bọn họ xa hơn một chút. Để dù có thể trông thấy bóng dáng xa xa của đối phương nhưng tuyệt đối sẽ không nghe được vương thượng nhà mình đang tình tự với vương phi kiểu gì cả!

  Tiêu Nhiên cũng đã bắt đầu học những chữ Bắc Nguyên đơn giản, khả năng ngôn ngữ của y không mấy tốt, phát âm tiếng Bắc Nguyên lại càng đặc thù hơn so với tiếng Hán, sẽ có chút âm cuộn lưỡi ở bên trong. Tối hôm qua Tiêu Nhiên cố gắng học hồi lâu mà Hưu Qua vẫn luôn nói y phát âm không chuẩn. Hắn không thể không mò qua, lấy đầu ngón tay duỗi vào miệng câu lưỡi dạy y phát âm. =)))))))

  Tiêu Nhiên thành thật đâu biết Hưu Qua mưu toan này nọ, vẫn cứ ngây thơ ngậm ngón tay hắn nghiêm túc hé miệng. Mà mặt lưỡi bị ngón tay đè vuốt nào phát ra âm tiết gì bình thường cho cam, chờ đến lúc y nhận ra mình bị Hưu Qua bỡn thì gã kia đã sớm hớn ha hớn hở thu vuốt chạy ra ngoài lều, mau lẹ tránh thoát cái đệm mà y ném ra.

  Chữ viết Bắc Nguyên truyền thống còn khó học hơn nói nhiều, may là theo thời đại khai hóa dần dần phổ biến chữ viết, cho dù là ở Chiêu Viễn cũng có thể bắt gặp một vài thứ viết bằng chữ Hán. Chỉ có giỗ tổ hàng năm thì mới cần dùng toàn bộ chữ cổ rườm rà thôi.

  Hưu Qua muốn dạy y nói trước rồi mới đến viết, mà nhìn chung cũng không gấp nhất thời. Dù sao thì lúc nào hắn cũng dính cạnh Tiêu Nhiên, Tiêu Nhiên càng học chậm chút thì lại càng ỷ vào hắn thêm chút nữa. Hưu Qua thường lấy những thứ gần gũi hàng ngày để dạy Tiêu Nhiên, ngựa, doanh trướng, dao găm, rượu sữa…, hắn phiên dịch từng thứ từng thứ một thành tiếng Bắc Nguyên rồi nói cho y nghe.

  Tiêu Nhiên quả thật học khá chậm, trước khi ngủ học mười từ, ngủ một đêm dậy đại khái chỉ nhớ được sáu bảy từ. Huống hồ Hưu Qua rất chi kiên nhẫn, khoảnh khắc Tiêu Nhiên nói muốn học tiếng Bắc Nguyên ấy thực ra hắn cũng đã rất thỏa mãn rồi. Tiêu Nhiên bằng lòng vì hắn dung nhập vào một đất nước, một dân tộc xa lạ, chỉ vậy thôi cũng khiến hắn vui đến mức quên lối về.

  Ánh mặt trời ấm áp, thảo nguyên xanh tươi, gió là là ngọn cỏ dâng lên sóng biếc mênh mông, tuấn mã dưới sự chỉ huy của chủ nhân men theo một con đường bí mật tiến lên trước. Đây là con đường mà tổ tiên Bắc Nguyên mất nhiều năm mới tạo được ra, có thể đi vòng ao hồ, đầm lầy, đất hoang khô tàn, cũng chỉ có kẻ cưỡi ngựa ưu tú nhất mới có thể nhớ chính xác được con đường quanh co này.

  Tiêu Nhiên ngồi vững trên lưng ngựa, giờ y cũng đã được coi như là một người cưỡi đạt tiêu chuẩn. Ngựa trắng được lấy tên tiếng Bắc Nguyên là Kháp Tư, phiên dịch thành tiếng Hán có nghĩa là tuyết. Nó ra đời vào mùa đông, thân mình lại trắng như tuyết cho nên liền đặt luôn cái tên này. Tiêu Nhiên cúi người vỗ cổ nó mấy lần đều không được đáp lại, mà chắc là chê y phát âm không chuẩn nghe không hay, ngựa ta còn cố ý dừng chậm bước chân, vận sức vùng vằng vó hậu.

  Hưu Qua cười đến suýt sặc rượu sữa, khẩu âm của Tiêu Nhiên còn vẻ chưa lưu loát và ngượng nghịu, vẫn chưa học được ngữ điệu và ngữ khí của người Bắc Nguyên. Hắn vặn chặt nắp túi rượu rồi để ngựa đen chạy chậm lại đợi Tiêu Nhiên đuổi theo. Hắn lại dạy y cách phát âm chính xác một lần nữa, mới vừa dứt lời ngựa trắng liền tung tẩy chạy tới thở phì mũi một cái.

  “Được, được rồi, cái tiếp theo đi, cái tiếp theo nào,… chúng ta khỏi học cái này…” Hưu Qua nín cười uốn người vụng hôn lên mặt Tiêu Nhiên. Hoa dại nở từng cụm tô điểm thảo nguyên, bộ dáng Tiêu Nhiên mím khóe môi đọ sức với con ngựa thực khiến lòng hắn nhộn nhạo khủng khiếp, “Kỳ Cách, Kỳ… Cách…, có điều cái này em không cần phải nói, từ này anh nên dùng để gọi em mới phải.”
  Con ngươi Hưu Qua thoắt ẩn chút giảo hoạt. Tiêu Nhiên nghiêng đầu có hơi khó hiểu nhìn về phía hắn, hắn cất xong túi rượu rồi giơ hai ngón tay cái lên cong đối vào nhau, làm một cái thủ hiệu cực kỳ thuần túy đơn giản và dễ hiểu, chuyên môn dùng để miêu tả mối quan hệ đó đó giữa hai người trong dân gian Nam Triều.

  Tiêu Nhiên cứng người lỗ tai lập tức đỏ bừng, chỉ cần từ vẻ mặt đắc chí thỏa thê của Hưu Qua là y đoán được liền từ đó có nghĩa gì. Y và Hưu Qua trên dưới rõ ràng, ngấm ngầm dùng nhân xưng chồng gọi vợ thì cũng bình thường. Huống hồ Hưu Qua đã sớm lệnh cho tộc nhân và người dân chỉ được phép xưng y là công tử Tiêu, trước mặt người ngoài là đã dành đầy đủ tôn trọng cho y. Những ngày qua mỗi một người Bắc Nguyên y gặp đều một mực cung kính dùng tiếng Hán gọi y là công tử Tiêu, còn lễ phép một cách chu toàn, nghiêm túc hơn cả so với Hưu Qua, không có lấy một chút ý coi rẻ nào.

  Tiêu Nhiên vừa thẹn vừa ngượng, nhưng cũng không khỏi không thừa nhận rằng gửi phận cho Hưu Qua chẳng có gì là không tốt hay sỉ nhục cả. Hưu Qua là kiểu người cùng giới mà y luôn hướng đến, giương cung phóng ngựa dong ruổi chiến trường. Y ở Nam Triều xa xôi cũng biết đến quốc vương Bắc Nguyên tuổi trẻ kế vị, tám năm qua chinh chiến sát phạt thống nhất bộ tộc, chiến công hiển hách tựa như vị quân vương đời thứ nhất mở mang bờ cõi vì Bắc Nguyên hàng trăm năm trước.

  Tiêu Nhiên hơi mím bờ môi mỏng, thẳng lưng lạnh giọng để hắn dạy từ kế tiếp, tóc dài xõa che khuất màu đỏ ửng chạy từ lỗ tai đến cần cổ y. Hưu Qua như kẻ vô lại để ngựa đen vọt qua dựa sát cạnh ngựa trắng, nửa người dính nhơm nhớm vào cánh tay y, dài giọng kêu y “kỳ cách” chừng mấy lần. Cuối cùng chọc cho Tiêu Nhiên không nhịn nổi nữa phải giơ tay lên túm cổ áo người nọ kéo mạnh xuống.

  Bọn họ đi chừng nửa ngày đường nữa, Tiêu Nhiên lúc này chẳng màng thân phận tôn ti, cả dọc đường như giận dỗi cưỡi ngựa chạy tuốt luốt phía trước Hưu Qua. Tuấn mã hớn hở phi như bay, gió thổi đồng hoang, lá cỏ rủ xuống, và đồi đằng xa chẳng qua cách họ chừng hai ba dặm. Thảo nguyên bằng phẳng tầm mắt rộng thoáng, còn có thể thấy được một đám dê vàng tụ lại ăn cỏ ở đó.

  *Dê vàng: hoàng dương = nguyên văn là chỉ con linh dương mông cổ, mình có chú thích hồi trước rồi ý

  Đùi dê ngày hôm trước làm Tiêu Nhiên mê mẩn ngấu nghiến, nếu bàn về chất lượng thịt dê, đương nhiên là dê vàng hoang dã đứng đệ nhất. Hưu Qua ghìm nhẹ bụng ngựa đuổi theo Tiêu Nhiên, cười lấy lòng hỏi y lát có muốn ăn đùi dê nữa hay không.

  Tiêu Nhiên gần như theo phản xạ ghìm ngựa dừng lại, sức hấp dẫn của dã vị đánh bại lý trí trong nháy mắt. Y nhìn về hướng Hưu Qua chỉ, bên phải dưới đồi phía bên kia có bầy dê tụ tập, con nào con nấy nhìn đều rất béo tốt.

  Hưu Qua thấy Tiêu Nhiên có hứng thú liền lấy trường cung và túi tên treo trên yên ngựa, túi đựng tên có năm mũi tên, bằng khả năng bắn cung của hắn bắn dê thì quá dư sức. Hưu Qua cõng cung cầm tên, quay ngựa ý để Tiêu Nhiên chờ ở nguyên đó, thiên tính thợ săn trong lơ đãng hiển lộ ra. Từ nhỏ hắn đã rong ruổi hoang dã, bọn dê vàng có nhanh hơn nữa cũng chạy không thoát tên của hẳn.

  Tiêu Nhiên không hiểu sao cảm thấy có chút bối rối, có lẽ là bởi câu xưng hô vừa nãy gây ra, y luôn cảm thấy Hưu Qua đối với y như thế mặc dù rất tốt, nhưng thực sự lại có một chút cảm giác bị coi nhẹ.

  Cuộc sống bây giờ không còn nhiều trói buộc như trước, Tiêu Nhiên cũng vì thế từ từ tùy hứng hơn một chút, y không đợi Hưu Qua dặn dò xong liền kẹp chặt bụng ngựa vọt qua người hắn, nhân tiện nghiêng người khom xống rút mất dao găm cạnh giày người nọ.

  Ngựa trắng tung vó bay vọt lên thoắt cái vụt xa mấy thước, Tiêu Nhiên cúi đầu rạp người áo khoác bay loạn. Mái tóc dài xõa tung bay lên theo gió, nanh sói trước ngực bị gió thổi kêu giòn khe khẽ. Dao găm thép đen mạ vàng trong tay y ánh ra tia sáng lạnh lẽo như nước hồ thu.

  Đây mới là dáng vẻ Tiêu Nhiên nên có, một thiếu niên phóng khoáng tùy ý. Hưu Qua cười nhìn y hung hăng cướp chạy trước mình, dê vàng trông thì có vẻ ngơ ngác thế thôi nhưng thực tế lại hết sức cảnh giác, hơn nữa chúng còn là kẻ giỏi chạy. Hắn cầm trường cung giục ngựa đen đuổi theo sát, định thừa lúc bầy dê bị Tiêu Nhiên làm hoảng sợ lắp tên bắn lấy một con, nhân tiện còn có thể nhìn thấy điệu bộ kinh ngac, xấu hổ đáng yêu của y nữa.

  Hết thảy hệt như Hưu Qua đoán, Tiêu nhiên còn không chạy được đến một dặm bầy dê liền nghe được tiếng vang bỏ chạy tán loạn. Hắn kéo giọng cười lại gọi y một tiếng “kỳ cách”, ngón tay có khớp xương rõ ràng cầm lấy thân cung đang chuẩn lên tên kéo cung.

  Có điều biến cố là chuyện trong chớp mắt, bụi cỏ mà Tiêu Nhiên chạy qua bỗng nhiên lay động khác chiều gió, ngón tay kéo cung đột ngột đứng khựng, nụ cười trên mặt Hưu Qua cứng lại, hơn mười bóng dáng màu xám tro nhanh như chớp lao ra bốn phía bầy dê, đó là bầy sói bị đánh động. Tiêu Nhiên cướp bừa một cái, lại đúng lúc như dê vàng rơi vào vòng mai phục từ lâu.

  Chương 9: Bầy sói

  Kỵ binh Bắc Nguyên vẫn luôn là bức tường bảo vệ vững chắc nhất phía bắc Sùng Quan, chỉ cần ở trên vùng thảo nguyên đã sinh ra tổ tiên bộ tộc này, bọn họ tất là bất khả chiến bại. Đây cũng là lý do tại sao trăm năm trước Nam Triều chỉ có thể chiếm được hơn mười tòa thành nội trong ải Sùng Quan, mà không thể đánh nổi ra quan ngoại diệt tộc.

  Mà kế sách mưu lược được kỵ binh dùng nhiều nhất vào thời chiến đều là học từ bầy sói ra. Dẫu trai tráng Bắc Nguyên đại đa số tinh lực tràn trề lại cực kỳ dũng mãnh, nhưng dù là dũng sĩ trẻ tuổi mạnh mẽ nhất bộ tộc cũng chỉ có thể đối phó nhiều nhất được ba đến bốn con sói mà thôi. Đây là lời dạy xa xưa lưu truyền trong bộ tộc từ lâu, rằng nếu dã ngoại gặp bầy sói gấp đôi số lượng ấy, vậy cho dù cả một đội kỵ thủ cũng tất cần phải cẩn trọng rút lui.

  Lời dạy của người xưa xuất phát từ sự kính nể với sinh linh của người Bắc Nguyên, càng là vì sự kiêng kỵ với bầy sói, trên thảo nguyên sói là giống loài tương đồng nhất với con người, bọn chúng ranh ma, lão luyện. Từ thuở Bắc Nguyên có dấu tích con người tới nay trải qua bao thiên tai khắc nghiệt, năm tháng trôi đi mấy lần đại hạn hay tuyết lớn khiến cho đồng cỏ quắt queo dê bò chết cả. Chỉ có bầy sói từ đầu chí cuối vẫn chiếm cứ một phương, giống con người cũng sinh sôi nảy nở, đời đời tương truyền.

  Ngựa trắng đã cảm giác được hoàn cảnh xung quanh trước Tiêu Nhiên, dù bướng bỉnh bất thuần đến mấy thì ngựa vẫn hoàn ngựa, đối mặt với bầy sói, nó cũng như đám hoàng dương bị xếp vào phe bị săn giết mà thôi. Hai con sói đực trưởng thành to lớn cắt chặn đầu tại vó trước ngựa trắng, mặt đất nơi vuốt thú cào qua bụi mù đất cát cỏ cây. Ngựa trắng bị hoảng sợ hí lên, biên độ chồm vó lên ngửa về sau của nó nháy mắt vượt qua mức khống chế của Tiêu Nhiên.

  Con sói cái đâm xéo sồ ra ngoài toàn thân đen thẫm, hai chi sau chắc nịch mạnh mẽ đủ giúp nó bật lên đúng lúc Tiêu Nhiên ngã ngựa. Răng sói trắng ởn chi chít phả mùi máu tanh hôi. Một mình xương cột sống Tiêu Nhiên phải gánh chịu trọng lượng cả cơ thể, đau nhức thấu xương lập tức thay mất cảm giác buồn nôn, ớn lạnh khi lần nữa rơi vào bầy thú của y.

  Y trở tay nắm chặt dao găm của Hưu Qua đưa cản trước mặt, nền tảng mấy năm khổ luyện tập võ cứu mạng y, gân cốt không vì đau đớn mà mất đi khả năng hành động. Cơ bắp toàn thân căng cứng miễn cưỡng chống đỡ động tác lăn sang bên. Vào thời khắc mõm sói hẹp dài sắp kề đến cổ, Tiêu Nhiên cầm chặt dao găm vung sang ngang, buộc nửa người phải dùng sức liều mạng đè lại con sói cái nhào lên trên người y lại.

  Quần áo mùa hè vừa mỏng vừa rộng, sói cái gầm gào ra sức giãy giụa, vuốt nhọn kẽ đầy bùn đất cào trầy bao vết máu trên người y, sói đực thấy vậy lập tức sóng vai mà lên. Một con sói đực trưởng thành nói ít cũng phải bảy tám chục cân[1], tay phải Tiêu Nhiên cầm dao găm cắm trong miệng sói cái, tay trái liều mạng lắm cũng chỉ có thể ngăn một con trong đó.

  [1] 1 cân theo cách gọi của Trung Quốc = 0,5 kg

  Đây là lần thứ hai y bị bọn sói bủa vây, so với lần hơn nửa năm trước thì khá hơn chút. Ít ra y còn có một con dao găm từ chỗ Hưu Qua, không đến nỗi hi sinh một bên vai đi ngăn cú đợp của bọn sói.

  Tiêu Nhiên cong ngón tay thành trảo nâng một mảng cỏ lên vung phắt ra. Sói đực phía trái hơi ngừng bước, lá cỏ ngập mùi máu tanh đã chặn mất tầm mắt nó. Tiêu Nhiên lấy đầu gối làm tựa, thấp eo nghiêng người bóp cần cổ rậm lông của nó lại rồi dùng hết sức quăng về phía sau, sự đau đớn do bong gân gãy xương tưởng chừng đủ khiến xương tay trái y gãy lìa.

  Gân xanh bò từ trán đến cần cổ, kinh lạc bỗng gồ rõ trên mu bàn tay cho thấy việc Tiêu Nhiên đã dùng hết sức lực. Sói đực bị y ném bay ra xa vài thước ngã dúi đầu vào cạnh vó bạch mã. Nhưng nó lảo đảo vài bước liền lại có thể nghiêng mình, cuồn cuộn gió tanh dữ tợn mà bổ nhào tới lần nữa.

  Hết thảy đều chỉ phát sinh trong chớp mắt, sói cái ở dưới người nhân cơ hội chồm dậy, một con sói đực không bị trở ngại khác cũng đã kịp đợp lên bả vai Tiêu Nhiên. Ngựa trắng hí lên, đám hoàng dương gặm nhiều cỏ chạy không nổi ở dưới nanh sói sắc nhọn thảm thiết phát ra tiếng kêu thảm lúc lìa đời.

  Tiêu Nhiên thậm chí cũng chẳng cảm thấy đau. Đầu óc y trắng xóa, ngước lên nhìn về chỗ Hưu Qua ở, yết hầu bò đầy gân xanh uốn lượn lõa lồ trước mắt sói cái. Y nhìn thấy Hưu Qua thả cây cung rõ ràng đã kéo căng trong tay xuống, thời gian như ngừng trôi, ngón tay nắm chặt dao găm của Tiêu Nhiên theo phản xạ hơi buông lỏng một chút. Nước dãi nóng của con sói cái và mồ hôi lòng bàn tay y hòa vào nhau. Vào lúc ấy dao găm mạ vàng đột nhiên cũng như chẳng thể nắm chặt nổi nữa.

  “Thập Tứ em yên tâm, em không giống bọn họ, tôi sẽ tốt với em.”

  “Thập Tứ, chỉ có em làm chuyện này thay tôi thành công, tôi mới có thể đứng vững gót chân.”

  “Thập Tứ, tôi chỉ có một mình em thôi, tôi sẽ không lấy vợ, tuyệt sẽ không.”

  “Thập Tứ, bọn học muốn mạng của tôi, tôi cưới ả cũng chỉ vì tự vệ, chỉ lập ả làm trắc phi thôi, em tin tôi, tôi tuyệt đối không đụng vào ả, đợi tôi lên ngôi liền bỏ ả ngay!”

  “Thập Tứ, phụ hoàng đã có ý định lập tôi làm Thái tử, đợt săn mùa thu này em đi theo tôi đi, tôi lo đám lão Ngũ sẽ gây chuyện bất lợi với mình.”

  “Thập Tứ….! Thập Tứ! Thập Tứ em mở mắt đi chứ! Tôi ra lệnh cho em mở mắt ra!!!”

  “Em không nên trách tôi, em không nên trách tôi… Thập Tứ…! Thập Tứ…!”

  Tiêu Nhiên tựa như trở về sân săn cuối thu ấy, sài lang với thú hoang xung quanh đều đã mấy ngày không ăn uống gì. Ở trong thánh giá long liễn[2] vàng rực bên ngoài hàng rào bằng thép tinh, lão Hoàng đế khẽ xoa ban chỉ[3] nghe nói hầu cận của Lăng Duệ võ nghệ cao cường, muốn xem Tiêu Nhiên vào sân thử một lần. Y lĩnh chỉ vượt qua rào sắt lại không lấy được thứ vũ khí tiện tay nào, khoảnh khắc đó Tiêu Nhiên mới hiểu được lão Hoàng đế muốn y tay không chịu chết, lão vì tương lai của Lăng Duệ mà dọn dẹp.

  [2] Long Liễn: một loại kiệu của vua trong mấy phim cổ trang hay xem ấy, loại có cái lọng, cái ghế rồng kèm bộ khung để khiêng kiệu đi.

  [3] Ban chỉ: nhẫn bản rộng đeo ở ngón cái, thường là bằng ngọc.

  Tiêu Nhiên nhìn thấy gã Vương gia nhà mình ngồi trên lưng ngựa do dự lắp tên giương cung nhắm vào trong bãi săn lại rề rà không bắn. Cảnh vương quần áo hoa lệ chỉ còn cách long y[4] mà vô số người mơ tưởng một bước, tay gã run mãi, còn trong tròng mắt đục ngầu của lão Hoàng đế cất giấu sự tàn độc riêng của bậc quân vương. Y nhớ mình hấp hối vùng vẫy trong miệng sói hồi lâu, đến tận khi kiệt quệ sức lực, máu me từ vết thương chảy ra loang ướt tầng tầng cỏ khô dưới người.

  [4] Quần áo của vua, long y không phải long ỷ nhe, ở đây phiếm chỉ ngôi vị hoàng đế.

  Đó là thử thách cuối cùng của lão Hoàng đế dành cho hoàng tử, Lăng Duệ sủng hạnh Tiêu Nhiên cũng không phải bí mật gì, Nam Triều có thể nhân nhượng một tên ảnh vệ bị chủ nhân lâm hạnh, mà tuyệt đối không thể khoan dung cho một tên quân vương thích nam sắc! Đây cũng là điều cuối cùng mà lão đế dạy cho Lăng Duệ – làm vương tất cô độc, so với hoàng quyền, bất cứ thứ đồ gì đều nghiễm nhiên cũng bị trừ bỏ.

  Tiêu Nhiên tận mắt nhìn người đàn ông từng dõng dạc hứa cho y đời đời kiếp kiếp ấy cuối cùng chán nản buông cánh cung rắn chắc kia xuống. Cái gọi là tình cảm giữa bọn họ ấy, cuối cùng chỉ là khiến Lăng Duệ ngoảnh mặt không đành lòng mà thôi.

  Tiêu Nhiên tưởng rằng Hưu Qua là khác biệt, y cho là người đàn ông Bắc Nguyên đối xử với mình vô cùng tốt ấy là một bậc quân vương hoàn toàn khác biệt so với Lăng Duệ, thế nhưng giây phút này Hưu Qua lại không bắn mũi tên đã gài dây kia…

  Tiêu Nhiên bừng tỉnh mà từ bỏ phản kháng. Trước sau gì chẳng phải chôn thây miệng sói, nếu trời thu đó y vốn nên chết tại bãi săn Nam Triều, vậy thì tiết hè này trên thảo nguyên Bắc Nguyên bị cắn xé sạch sẽ với y mà nói cũng chẳng phải kết cục khó tiếp thu gì.
  Tiêu Nhiên khép đôi mắt mịt mùng ảm đạm, mặc kệ cho dao găm tuột khỏi tay, ánh mặt trời vàng óng ấm áp lại không thể ánh được vào sâu đôi mắt y. Tiêu Nhiên thản nhiên đón nhận tử vong trong suy nghĩ của mình, y thậm chí còn nghĩ đến cơ thể mình rồi đây sẽ bung đầy những đóa hoa dại nhỏ vàng, giống như loài hoa mà y và Hưu Qua vừa mới bắt gặp lúc cưỡi ngựa đó.

  Chất lỏng ấm áp bắn trên mặt thay cho đau đớn tột cùng vốn nên xuất hiện, dòng máu tanh ngọt nhuộm đỏ đuôi mắt và quai hàm Tiêu Nhiên. Y ngơ ngác rơi vào một cái ôm đến muộn chốc lát, lồng ngực dày rộng cùng khuỷu tay mạnh mẽ của hắn siết y thật chặt. Tiêu Nhiên đúng là không cảm thấy đau đớn, bởi vì chẳng biết từ lúc nào con sói đực nhắm vào vai phải y đã chết nát cả xương sọ ở một bên.

  Hưu Qua chộp lấy dao găm rơi dưới đất, con sói cái cắn xé điên cuồng bị người đàn ông mạnh mẽ ấy cứ thế lấy gối ghì gãy xương cổ, một tay khác của hắn thì nắm chặt bàn đạp lên ngựa đúc bằng hắc thiết[5]. Bầy sói vừa thấy đồng bọn đã chết liền lập tức bỏ mặc bọn hoàng dương, chuyển sang tấn công bọn họ. Tiêu Nhiên mở đôi mắt rã rời lại không có phản ứng gì, y tay chân mềm oặt ngã trong ngực Hưu Qua, trước mắt chỉ có thể nhìn thấy tầng sương máu không thể lau bỏ.

  [5] Hắc thiết: hiểu nôm na là loại thép đen – tức thép thường (phân biệt với thép trắng – inox). Mà đọc truyện cổ trang t cứ auto tự hiểu là loại kim loại bền, có vẻ thuần chất, không han, rất cứng, nói chung xịn xò. =))

  Tiếng vó ngựa cùng tiếng người phía xa càng lúc càng vang, là mọi người trong tộc cảm thấy không ổn dồn dập quay đầu chạy về. Các nài ngựa dũng mãnh thiện chiến mỗi người đều rút đao giục ngựa phi như bay đến. Bầy sói đương nhiên biết người Bắc Nguyên rất lợi hại, lại không hề muốn rút lui.

  Hưu Qua một gối chạm đất bảo vệ sít sao Tiêu Nhiên trong lòng, hắn nhe răng nanh không thua kém gì loài sói ra, cổ họng nhè ra tiếng gầm thấp vô cùng hung hãn, con ngươi màu nâu thẫm bị sắc máu che khuất hơn nửa. Mười hai tuổi năm ấy hắn lần thứ nhất đơn độc đi săn, cược cả nửa tính mạng giết được một con sói cái, giờ nanh của nó chính đang đeo trên cổ Tiêu Nhiên đây. Cho đến bây giờ chỉ có lũ sói mới khiến Hưu Qua năm lần bảy lượt mắc mệt, nhưng hắn ắt sẽ khiến chúng phải trả giá gấp bội!

  Răng nhọn xuyên thấu cánh tay, máu chảy xuống sền sệt, Hưu Qua biết tình trạng của Tiêu Nhiên không tốt nên cũng không phí công đi gọi tỉnh y. Con sói đực tấn công vào bả vai Tiêu Nhiên là do Hưu Qua lấy cánh tay mình đỡ, may mà động tác vứt bỏ cung tên kéo bàn đạp lên ngựa của hắn đủ nhanh, bấy giờ mới không khiến Tiêu Nhiên mất mạng.

  Đáy mắt Hưu Qua hiện ra sát ý hiếm có, hắn là Vương của con dân Bắc Nguyên, càng là Vương của vùng nguyên dã này. Hắn giống như tổ tiên cũng kính nể sinh linh thú hoang do Trường Sinh Thiên tạo ra, nhưng hắn tuyệt không cho bất cứ thứ gì từng làm hại Tiêu Nhiên được phép tồn tại trên mảnh thảo nguyên này!

  Dao găm phóng về trước mặt cắm phập vào trán con sói, cả con dao cắm lút vào trán nó, đến máu cũng không thể bắn ra xung quanh giọt nào. An Cách Thấm vội vàng chạy đến lập tức tung trường đao tới, Hưu Qua trở tay rút đao hất bỏ vỏ, thân đao bằng hắc thiết mộc mạc cổ xưa mang hình dáng một cây mã tấu thường có. Người bình thường phải cần đến tay cầm dài hơn, ngồi trên lưng ngựa mới có thể miễn cưỡng sử dụng, nhưng bằng vào mạnh Hưu Qua lại vung trường đao đi sang bên người, mặt đất theo đó tức thì sụp xuống vết nứt đủ để quẩn đứt vó ngựa.

  Lưỡi dao đen kịt như mực, không ánh ra một tia sáng, Hưu Qua giao Tiêu Nhiên trong lòng cho An Cách Thấm đã xuống khỏi ngựa. Máu trên cánh tay hắn chảy xuống mặt đao cũ kỹ, một tia huyết quang đỏ tươi bò ngoằn ngoèo ngang hắc thiết, chốc lát liền thuận theo rãnh đao chảy khắp lưỡi đao. Hưu Qua một tay nắm đao, mũi đao thõng xuống đất, sát ý tản ra xung quanh nhất thời đình chỉ gió trên thảo nguyên. Đao đen phá tan không khí tù đọng mang theo bóng tối, hắn vọt vào bầy sói mỗi mình khua đao chém, thân hình lấy một chọi cả bầy sói ấy như sát thần giáng thế.

  Tiêu Nhiên có thể phân biệt ra được người đỡ mình không phải Hưu Qua, trên người An Cách Thấm có mùi thịt mà Hưu Qua không có, đôi mắt cố trừng ảm đạm mê man của y miễn cưỡng thấy rõ hình bóng Hưu Qua. Tiếng kêu rên thê thảm của bầy sói lại khơi ra nỗi đau sâu trong thần kinh y, Tiêu Nhiên mất ý thức một cách nhanh chóng. Y không thể nhìn thấy rằng, một khi đối diện với sức mạnh mang tính áp đảo tuyệt đối, hết thảy chiến thuật cùng mưu kế của bầy sói đều tan thành mây khói, cuối cùng chỉ có thể giống như tụi hoàng dương nọ chết không nhắm mắt, phơi thây trên thảm cỏ mơn mởn của thảo nguyên.

  Khi Tiêu Nhiên tỉnh hẳn đã là buổi tối, y bị đánh thức, trong mộng nanh thú treo ở trên yết hầu y, nước bọt tanh hôi của sài lang giễu đầy mặt, những mảng máu lớn lẫn vào bóng tối như thủy triều nuốt chửng y. Tiêu Nhiên khó nhọc thở hắt ra âm thanh đè nén, mồ hôi lạnh mặn sáp nương theo động tác bỗng nhiên bật dậy của y chảy vào trong ánh mắt.

  Tiêu Nhiên đang ở trong lều của Hưu Qua, dưới thân là thảm lông thú được cố ý chêm thêm tấm gỗ mỏng, bên cạnh thảm là chậu gỗ chứa nước ấm sạch. Hưu Qua cũng khoanh chân ngồi cạnh y, miệng đang cắn miếng băng gạc còn chưa kịp thắt nút trên cánh tay.

  Tiêu Nhiên mở to cặp mắt khô khốc đến chớp mắt đều quên mất, đến tận khi Hưu Qua dứt khoát mặc kệ đám băng gạc biết thừa sẽ chẳng chỉnh tề để nghiêng người ôm y thật chặt. Nhiệt độ ấm áp, chân thật cùng với những nụ hôn liên tiếp của người đàn ông ấy cuối cùng cũng khiến Tiêu Nhiên thoáng tỉnh táo đôi chút.

  “Lưng đau không? Anh tìm thầy thuốc khám cho em, thầy thuốc nói xương cốt không có việc gì, nhưng cũng có thể do khám không chuẩn, nếu trên eo hoặc trên lưng em không thoải mái cần nhanh chóng nói với anh, nghe được chưa? Tiêu Nhiên…! Tiêu Nhiên…! Em có nghe thấy không? Ngã từ trên ngựa xuống không phải chuyện đùa!”

  Hưu Qua nâng hông thanh niên cẩn thận ôm siết lấy, hắn đến giờ vẫn còn hoảng hốt, cho nên vừa đến một chỗ có thể nghỉ chân đã bắt ba bốn thầy thuốc đến thăm khám cho Tiêu Nhiên, vậy mà cũng vẫn không yên tâm. Hắn không thể dừng vuốt ve xương sống y, huyết sắc đã đông lại trên cánh tay hóa ra lại là một loạt lỗ máu bị cắn thấu da thịt.

  Nhưng mà Tiêu Nhiên lại không đáp lại Hưu Qua, y chỉ như vừa tỉnh giấc chiêm bao dựa vào vai hắn khàn giọng nói như lẩm bẩm. Một đôi mắt vốn nên thanh thản lại rã rời mờ mịt, dường như che giấu quá nhiều dĩ vãng không thể chạm tới.

  “Tại sao… Tại sao anh không giương cung…”

  Chương 10: Ham vui

  “Cách quá gần, bọn sói nơi này vừa nhanh vừa xảo quyệt, anh sợ bắn không chuẩn sẽ ngộ thương em.”

  Nụ hôn mang tính động viên rơi lên tóc mai bên tai Tiêu Nhiên, Hưu Qua thả mềm giọng hết sức có thể giải thích từng chữ một. Ngữ khí của Tiêu Nhiên không giống như chất vấn, càng không giống hiểu lầm, đây vẫn là lần đầu tiên Hưu Qua thấy Tiêu Nhiên bộ dáng hai mắt mất hồn như vậy, thâm tâm vì thế không khỏi càng thêm thương tiếc.

  “Trong tộc, tài bắn cung của anh trước giờ vẫn không tính quá tốt, tối đa cũng chỉ coi như ở mức trung bình, ngược lại em ở vào lúc đó anh hoảng đến mức hai tay cứ run lẩy bẩy, muốn thật giương cung bắn, khả năng sẽ hại em chết.”

  Đến bây giờ Hưu Qua vẫn còn có chút sợ không dứt được, hắn xoa nhẹ xương sống Tiêu Nhiên thật nhiều lần để xác nhận người nọ còn đang an toàn dựa vào lồng ngực mình. Đầu ngón tay run lẩy bẩy mất khống chế như thể đang chứng minh cho những lời hắn nói.

  Chính Tiêu Nhiên cũng không biết rốt cuộc mình muốn hỏi Hưu Qua hay là muốn hỏi Lăng Duệ trong mộng. Giọng nói trầm ấm của người đàn ông đó chậm rãi mang y ra khỏi mộng cảnh hỗn loạn vô biên. Tiêu Nhiên khẽ nghiêng đầu vùi vào hõm cổ Hưu Qua, cảm giác vô lực và hồi hộp mà ác mộng mang đến cho y liền biến mất sạch sẽ.

  Hưu Qua nói gì y cũng nghe hiểu, mà tóm thẳng lại, giải thích bộc trực như vậy cũng chỉ mấy chữ “quan tâm sẽ bị loạn” là được. Tiêu Nhiên chậm rì rì dựng người dậy từ trên vai hắn, vừa xoay cái cổ cứng còng, còn vừa tranh thủ oán thầm một chút thì ra tiếng Hán của Hưu Qua có vẻ cũng không có tốt đến vậy.

  Tóc đen rối tung che đậy tấm lưng hơi gầy lại dẻo dai, chắc khỏe của y, những vết thương bị sói hoang cào trên người đều đã được bôi thuốc kỹ càng cẩn thận. Thuốc bôi màu lục thẫm lạnh buốt đắp lên da thịt, vừa không bết dính còn có thể giảm đau. Tiêu Nhiên giơ tay dụi dụi mắt, y đang mặc một chiếc áo đơn mới, tay ngắn cổ rộng, vải vóc mềm mại, đúng lúc thích hợp với người bị cào ra máu hầu khắp nửa người như y, mà người có thể chăm sóc mình tỉ mỉ như vậy, cũng chỉ có thể là Hưu Qua thôi.

  “Em biết anh không có… Chỉ là em ngủ lâu nên hơi choáng một chút thôi, không hiểu nhầm anh, anh… Tay anh làm sao vậy? Hưu Qua?!”

  Miệng vết thương chưa băng bó trên cánh tay người đàn ông hiện rõ thảm trạng máu thịt be bét, Tiêu Nhiên cả kinh đến âm cuối đều khẽ run. Y vội vàng víu Hưu Qua sang kiểm tra kỹ càng, ngón tay thon dài của y cực kỳ nhẹ nhàng từ từ siết phần cổ tay so ra còn thô to gấp y hai lần của Hưu Qua. Tiêu Nhiên là kẻ đã từng mục sở thị cảnh thương vong, chính bản thân y cũng kinh qua vài lần thương nặng còn hơn thế này, nhưng chưa có bao giờ y căng thẳng đến thế.

  Tiêu Nhiên nhớ lại cảnh tượng hỗn loạn giữa ban ngày, phần bả vai y bị con sói đực cắn vào trừ chút trầy xước nhỏ xíu ra tròn số coi như không bị thương gì. Hết thảy đau đớn mà lẽ ra y phải nhận đều đã bị Hưu Qua cản lại. Hưu Qua bị thương thay y, Tiêu Nhiên sống sắp hai mươi lăm năm, đây chính là lần đầu tiên có người thay y ngăn chặn hiểm nguy…

  Y hốt hoảng đến mức chẳng biết xử lý ra sao. Tiêu Nhiên từng bị tên xuyên thấu cẳng chân, từng bị lưỡi đao chém thương xương sườn, khi ấy y có thể thản nhiên đối mặt với bất kỳ thứ đau đớn nào. Mũi tên có gai ngược vậy thì khoét thẳng cả thịt, vết thương mà dài quá thì liền xỏ chỉ khâu lại!

  Đau đớn với y là chuyện thường như cơm bữa, mấy năm rèn luyện trao cho y khả năng bình tĩnh đối mặt máu tươi, nhưng bây giờ đám máu đó lại là của Hưu Qua! Tiêu Nhiên lóng ngóng lại cẩn thận nâng cánh tay Hưu Qua, trong lúc tình thế cấp bách liền mắt cũng bò đầy tơ máu, rặt như một chú thỏ hoang mang luống cuống.

  Băng gạc bẩn, dính đầy máu tươi bị Hưu Qua ném sang một bên hiển nhiên không thể dùng lại. Tiêu Nhiên tìm loanh quanh mà không thấy hòm thuốc đâu, bèn dùng một tay nâng cánh tay Hưu Qua, tay còn lại muốn xé áo mình. Trong lúc y cuống cuồng thì Hưu Qua không nhịn được chu môi chụt một cái vang dội lên trán y, rồi tự lấy dao găm ra hơ lên ngọn nến bên cạnh cho hồng, sau lại dành ra một tay khác ôm vững Tiêu Nhiên vào lòng.

  Hưu Qua lấy cằm đè lên đỉnh đầu chộn rộn không yên của thanh niên, sói cắn bị thương so với quào trầy thì phiền phức hơn một chút, mùa hè nóng bức lại dễ nhiễm trùng. Tuy có thể để mặc nó từ từ liền lại, mà thấy Tiêu Nhiên lo lắng như vậy, hắn ngược lại có chút không đành lòng, cho nên còn không bằng tạm thời chịu đau chút làm vết thương mau lành.

  Hắn ôm lấy Tiêu Nhiên dùng sức dụi lại dụi, vừa dịu dàng động viên y vừa duỗi cánh tay ra xa mình, dao găm nướng đỏ kề lên bờ miệng vết thương cắt khoét một chốc. Thịt nát xung quanh vết thương bị loại bỏ sạch sẽ, chỉ còn một loạt hố máu sâu đến tận xương. Vết thương quá sâu không có cách nào cầm máu hoàn toàn, Hưu Qua ấn Tiêu Nhiên không cho y ngẩng đầu. Hễ Tiêu Nhiên mà giãy phản kháng hắn thì hắn liền chơi xấu đưa lưỡi liếm tai y, hai ba nhát liền liếm đỏ nửa bên cổ người đang lo lắng cho hắn trong lồng ngực.

  Xong đó Hưu Qua mới cười đùa lôi chỗ thảo dược còn lại từ trong túi áo ra nhai nát từng thứ một, lấy hỗn hợp cỏ xanh lục trét luôn vào mấy cái lỗ còn đang tụ máu rồi cởi áo đơn xé góc áo ra, tùy tiện băng lại. Hưu Qua cam lòng sao đặng xé quần áo Tiêu Nhiên, cái áo ngắn tay “mát mẻ” đen óng này càng tôn lên vẻ trắng nõn, thanh tú cực kỳ của Tiêu Nhiên, nếu mà thật sự muốn xé, vậy thì phải là trên giường xé chơi lấy tình thú!

  =)))) Bị thương cũng không quên nhiệm vụ

  Hắn thành thạo băng kỹ vết thương mới thả Tiêu Nhiên ra. Tiêu Nhiên ở trong lồng ngực hắn giãy toát cả mồ hôi mỏng, tóc đen mềm mại dính vào chỗ đuôi mắt liên với thái dương, uốn lượn như mực. Hưu Qua mỉm cười dùng cái tay còn lành vuốt tóc thay y, không chờ y kịp mở miệng liền giành trước bày làm ra một bộ ủ ê để vòi vĩnh.

  “Như vầy là băng kỹ rồi còn gì, không có gì to tát, mà tóm lại anh vẫn hơi đau một chút chút, bằng không em hôn anh một chút ha? Hôn một chút liền hết đauuuuuuu.” Hưu Qua nỗ lực dùng cách khôi hài này cho Tiêu Nhiên giải sầu, tuy Tiêu Nhiên quan tâm hắn là chuyện tốt, nhưng hắn không thích để Tiêu Nhiên lo lắng, càng không thích Tiêu Nhiên phải tự trách. Hắn chỉ cần Tiêu Nhiên tự nguyện chấp nhận hắn là đủ rồi, còn lại hết thảy hãy cứ để bản thân hắn bước từng bước một vào tâm lý Tiêu Nhiên đi!

  Việc Tiêu Nhiên chủ động hôn quả thật là bất ngờ, Hưu Qua còn chưa nói hết câu thì môi đã cảm thấy mềm mềm. Khuôn mặt tuấn tú sạch sẽ của thanh niên đột nhiên phóng đại trước mắt Hưu Qua, cánh tay có chút gầy gò nối đó ôm vòng lấy gáy của hắn. Cùng lúc đó còn có một cơ thể gầy gò mềm dẻo cũng chủ động dựa vào trong ngực hắn.

  Đầu lưỡi ngây ngô ngượng nghịu gõ mở hàm răng Hưu Qua, chủ động thâm nhập. Trong nháy mắt đầu lưỡi chạm nhau đó cả người Tiêu Nhiên đều cứng cả lại. Thảo dược có thể giải độc sói [1] đại thể đều đắng chát với cay xè, y đắng đến giật cả mình. Với Tiêu Nhiên mà nói, mùi vị khó diễn tả bằng lời tấn công e rằng so với trăm nghìn tên nhọn còn làm người khó bề chống chọi. Y theo phản xạ túm chặt bả vai Hưu Qua, đầu ngón tay run một hồi lâu cuối cùng mới bấu chặt vào da thịt người đàn ông nọ, ra sức trả lại vị đắng đã nếm phải giữa môi răng.

  [1]: Lang độc = độc sói: sói thì không có độc, nhưng ý chỉ là bọn bệnh tật do vết cắn của con sói mà ra.

  Lý trí đã trở thành thứ đồ vô dụng, tim Hưu Qua đập như nổi trống. Đám máu chảy ra vừa nãy căn bản không nhằm nhò gì, một tay Hưu Qua vòng lấy eo Tiêu Nhiên định thuận thế áp y về lại sập. Nhưng đương lúc Hưu Qua tính vậy thì Tiêu Nhiên lại lấy răng gặm đầu lưỡi hắn, hai tay y ghìm chặt bả vai dày rộng rồi dùng sức nhấn một cái, cặp chân cân xứng thon dài vững vàng khoanh tại bên eo Hưu Qua vừa kẹp vừa xoay, cứ thế ngang nhiên lấy động tác cưỡi ngựa mà y học được dùng ở trên người hắn.

  Nếu không phải trên cánh tay còn đau lâm râm, Hưu Qua sợ là sẽ coi lúc này thành mộng cảnh kiều diễm trước kia. Hắn ngoan ngoãn nghe lời nằm xuống tấm thảm da thú lót gỗ, mặc cho thanh niên cưỡi lên hông mình. Ánh nến dát lên Tiêu Nhiên một tầng sáng nhàn nhạt, y cúi người xuống kề lên trán Hưu Qua, đáy mắt đã khôi phục bình tĩnh cất giấu thứ ánh sáng mơ hồ. Chỉ một ánh mắt đụng nhau thôi, cũng đủ để y cam tâm tình nguyện đánh cược tất cả, cho dù là vạn kiếp bất phục.

  Tiêu Nhiên khàn giọng nỉ non gì đó với Hưu Qua, nhưng bên tai hắn lúc này hết thảy đều chỉ là tiếng tim đập không ngừng cùng tiếng thở dốc nặng nề. Hạ thân hắn hưng phấn kề ở khe mông Tiêu Nhiên, hai cái tay hư hỏng lợi dụng thời cơ vuốt ve lưng y, mãi đến tận Tiêu Nhiên cắn cổ hắn dán đến thái dương lặp lại lời một lần nữa, hắn mới dùng đến sự kiềm chế to lớn nhất miễn cưỡng kéo tâm thần đã sớm thoát cương trở về.

  Tiêu Nhiên đang nói với hắn về những chuyện trước kia, y tuy còn có ấn tượng nhưng nhớ không rõ lắm. Tiêu Nhiên kéo tay Hưu Qua đến sờ vào phần gáy bị tóc che lại của mình, chỗ đó có một vết sẹo mờ mà phải sờ thật kỹ mới tìm thấy được. Đây hẳn là vết thương bị từ rất lâu về trước, Hưu Qua dùng ngón tay cọ khe khẽ, cơ thể Tiêu Nhiên dần dần run rẩy. Y bị hắn vuốt dọc một đường từ da đầu vuốt đến sau gáy đã không nhịn được mềm cả người.

  “Em đã có lần… ngã từ chỗ cao xuống, chắc là ở sau khi gặp anh, lúc vết thương khỏi thì không nhớ rõ mọi chuyện, cho nên em không biết, Hưu Qua… Em có nhớ anh, thế nhưng không nhớ rõ được.”

  Tiêu Nhiên luôn luôn đối nhân xử thế khá vụng về, y kẹp eo Hưu Qua thẳng thắn trao ra tất thảy. Hưu Qua sẽ không vô duyên vô cớ đối tốt với y thế, mười năm trước giữa bọn họ nhất định đã phát sinh chuyện gì đó, cho nên Hưu Qua vì chuyện này mới có thể đối tốt với mình như vậy. Thế mà bây giờ liền một món trong đó y đều nhớ không rõ.

  Tiêu Nhiên có chút sợ sệt và bất an, y cởi chiếc quần vướng víu ra, chỉ để một cái áo ngoài cưỡi trên người Hưu Qua, mông thịt trần truồng quen nẻo đem thứ giương cung bạt kiếm đồ vật kia cọ vào khe huyệt. Y chủ động ngẩng cổ hạ vai tiện cho Hưu Qua sờ cột sống mình, y vốn cũng muốn cởi bỏ áo ngắn, trần trụi triệt để, mà Hưu Qua trước một bước đè lại hai tay của y.

  Tiêu Nhiên sợ mình giãi bày toàn bộ sẽ khiến hết thảy tan thành mây khói, y vừa mới bắt đầu lưu luyến sa vào phần dịu dàng ngọt ngào này, y không muốn nó cứ thế vụt qua rồi biến mất. Cảm xúc phức tạp hoảng loạn cực độ làm cho Tiêu Nhiên khó bề chấp nhận, y chỉ biết hơi thở của mình đã loạn triệt để. Tiêu Nhiên thử nhấc eo ngậm đỉnh của người đàn ông vào trong, nhưng miệng huyệt chật hẹp lại không để y được toại nguyện, ngay cả trước mặt Lăng Duệ y đều chưa bao giờ thấp kém đến vậy, nhất thời lòng không hiểu sao tràn đầy kinh hoảng.

  Bờ mông bị Hưu Qua tát một tiếng vang giòn, Tiêu Nhiên bạnh người rên thành tiếng, cảm giác xấu hổ kỳ dị dọc theo xương đuôi hóa thành mềm yếu xông vào đầu óc, đỏ ửng chậm rãi lan tràn khắp khóe mắt mềm mại của y. Hưu Qua đột nhiên vươn mình áp y xuống dưới thân, hai ngón tay thay thế dương v*t thăm mở miệng huyệt nhỏ hẹp, chen vào hai đốt ngón tay.

  Tiêu Nhiên nhất thời trời đất quay cuồng hoảng hốt chốc lát, gáy rơi vào thảm da thú còn mang theo nhiệt độ trên người Hưu Qua, cảm xúc quá mức rối bời làm cổ họng y khô khốc đau đớn, cũng may Hưu Qua ngậm môi y độ y một hơi. Hơi thở đan xen, nước bọt giao hòa triền miên làm Tiêu Nhiên dần dần thả lỏng thần kinh, vị đắng chát mà thảo dược để lại vẫn còn, mà y lại nhắm mắt ngước đầu ý tình tâm nguyện đón nhận nụ hôn này.

  Hậu huyệt đã quen mưa gió rất dễ dàng bị an ủi ra vệt nước ướt át, Tiêu Nhiên có hõm eo, ở hai bên xương đuôi trông như hai cái lúm đồng tiền, dễ thương khiến người ta chịu không nổi. Hưu Qua mở rộng huyệt thịt y, dụ dỗ Tiêu Nhiên lấy chân quấn đến, một hồi giao hợp sảng khoái chính là lời giải thích và cam kết tốt nhất!
  Hắn hôn lên mặt Tiêu Nhiên, trằn trọc lưu luyến, xương ngón tay cũng đi đến nơi sâu xa đè vững tuyến thể dùng sức ngoáy một chút. Tiếng lấy hơi mất thanh của thanh niên thỉnh thoảng tràn ra tại bên tai hắn, khí âm khàn khàn lộn xộn hiển nhiên đã trộn lẫn sự vui thích khó mà đè nén.

  Hai chân Tiêu Nhiên leo tới vòng eo màu mật ong của Hưu Qua, xúc cảm da thịt chạm nhau vừa ấm áp vừa tình sắc, lần đầu tiên trong lúc làm tình y nổi lên ý làm phản, cho dù đã tự thân nếm trải ngon ngọt khi bị Hưu Qua đâm thẳng vào tuyến thể, y cũng không chịu yên mà dùng răng nanh gặm lung tung ở cổ hắn.

  Đêm hè so với ban ngày thì mát hơn chút, Tiêu Nhiên mơ hồ thở dốc thành tiếng, đôi chân dài mướt mồ hôi bạnh lên đập một nhát, phần eo hông phát lực đột nhiên hướng bên người uốn một cái, đau nhức từ sâu trong xương tủy chui ra bị ngọt ngào vui thích đánh tan. Y kẹp eo Hưu Qua lần thứ hai vươn mình chiếm thế thượng phong, huyệt thịt bị ngón tay mở rộng nhỏ ra dịch ruột non ấm áp trong suốt, y dựa vào ánh nến đem rung động cùng nóng cháy trong đáy mắt Hưu Qua giờ phút này khắc sâu vào tâm khảm. Từ đó về sau năm rộng tháng dài, Tiêu Nhiên rốt cuộc không còn sinh với Hưu Qua nửa phần hoài nghi.

  Tiêu Nhiên ngồi trên bụng Hưu Qua nhấc mông hạ eo, đầu nấm chừng như cái trứng bị y đón vào miệng huyệt bao lấy hết mức. Tiêu Nhiên căng bả vai khẽ rên, cảm giác căng tràn khiến người tê cả da đầu làm hông y run rẩy. Thứ đó của Hưu Qua thật ngoài sức tưởng tượng, Tiêu Nhiên chống trên cơ bụng tinh tráng rắn rỏi của hắn, móng tay luống cuống lưu lại loạt vết cào nhàn nhạt.

  Tiêu Nhiên nhíu mày nín thở liều mạng nuốt lấy đao thịt đỏ sẫm, y đã hành động rồi lý nào có thể quay đầu, liền đó Tiêu Nhiên cắn răng ngồi xuống hết mức. Huyệt thịt bao kẹp dương v*t nếm đến ảo giác như bị xé rách, thế nhưng chung quy làm tình giữa đồng tính phải có thêm chút đau đớn và thô bạo mới mê người. Tiêu Nhiên run cánh môi rỉ ra vài tiếng khóc, trên mặt nhuộm càng nhiều sóng hồng.

  Y bất ngờ yêu thích loại cảm giác chủ động trong cuộc yêu như thế này, cảm giác đau mang đến từ cục diện mình đang nắm trong lòng bàn tay dễ chấp nhận hơn nhiều. Tiêu Nhiên uỡn ngực lên lắc hông để thứ trong cơ thể đâm đúng vào yếu điểm, làm tình một cách thô bạo mang đến dư lực cực kỳ mềm yếu triền miên. Tiêu Nhiên thoải mái đến cuộn tròn ngón chân, y cặp hông Hưu Qua mê man lại quyến rũ xoay lắc không ngừng, luôn luôn nỗ lực tìm kiếm góc độ càng đê mê hơn.

  So với hàng phục một con ngựa khỏe, thì có thể cưỡi trên người Hưu Qua còn đem đến cảm giác thành công hơn cả thế. Tiêu Nhiên thoả mãn đến cương lên, hai chỗ trước ngực không người thăm hỏi sậm màu hơn, kể cả đầu v* trước giờ cứ lõm trong quầng ngực cũng vì kích thích tình dục mang lại là dựng đứng lên. Tóc dài thanh niên rối tung, áo lót màu đen dán vào người, phần ngực mở rộng bôi thuốc cùng trang sức nanh sói nguyên thủy cổ xưa. Hưu Qua đại khái là vui đến ngớ người, hắn ngơ ngác đưa tay ra vuốt tóc rối bên mặt Tiêu Nhiên. Đây là lần đầu tiên Tiêu Nhiên rút đi che giấu cùng thận trọng đối với hắn, y loã lồ nguồn gốc và dã tính, so với hắn từng mong đợi còn khoa trương và động lòng người hơn nhiều, như sói con mới vừa mọc nanh nhọn, vâng theo bản tâm giương nanh múa vuốt gây sóng gió.

  Hưu Qua dùng ngón tay đẩy mở hàm răng Tiêu Nhiên, hắn đè tay ở chiếc răng nanh trắng của người thanh niên rồi khẽ cười thành tiếng, bụng dưới đột nhiên phát lực dựa vào tư thế cưỡi nên cơ thể không trở ngại chút nào xuyên vào nơi sâu xa đường ruột, chiều sâu như đến nội tạng đủ để đâm người bên trên đến thét chói tai lăng loạn.

  Tiếng khóc của Tiêu Nhiên bị hắn dùng ngón tay cái chặn về hơn nửa, Hưu Qua đội eo đưa eo không cho phép y chống cự đánh thẳng đến phần cuối, đầu nấm chống đến nơi chưa từng biết đến mà tùy ý xâm lược, mào gà áp qua điểm nhạy cảm chui vào chỗ bên trong hai tấc trắng trợn chen cọ chà đạp, cánh tay bị thương bóp vững lấy xương hông Tiêu Nhiên, xương ngón tay y trên cánh tay màu mật ong phiếm màu trắng, gân xanh gồ lên. Hưu Qua dừng ở thắt lưng Tiêu Nhiên lấy ngón tay ghìm chặt lõm xuống, Tiêu Nhiên bị hắn bấm đến xương mềm ra như nước, cảm giác đau nhức cùng ngột ngạt đồng loạt lan ra, dương v*t hứng khởi nhất thời càng đứng thêm một chút, hậu quả phần eo bị chèn ép chính là hậu huyệt càng mẫn cảm, Tiêu Nhiên thậm chí có thể mường tượng ra được cảnh ngũ tạng lục phủ của mình bị làm đến lệch vị trí!

  Dục vọng chinh phục dục và bạo ngược đều là ác liệt từ sâu trong xương Hưu Qua, Tiêu Nhiên lớn mật làm bậy, vậy hắn chấp nhận toàn bộ đồng thời cũng trả lại gấp bội. Đáy mắt Hưu Qua nổi lên hưng phấn vằn cả tơ máu, hai viên túi căng tròn cũng hận như không thể cùng chen vào cái nơi tiêu hồn thực cốt ấy, vết thương chưa kết vảy nghiễm nhiên lần thứ hai thấm huyết.

  Hưu Qua hồn nhiên xông mở khoang miệng Tiêu Nhiên đưa ngón tay hướng đến cuối cuống họng rồi mô phỏng động tác làm tình, nước bọt ấm áp bị hắn phiên quấy thành chỉ bạc dâm mỹ. Tiêu Nhiên hưởng thụ đến mức hai chân run rẩy, đến dịch ruột non đều bị Hưu Qua bịt đến khó mà tràn nổi ra miệng huyệt được. So với lần thứ nhất của hai người, lần làm tình này còn bạo, còn kịch hơn rất nhiều, thế nhưng Tiêu Nhiên lại đắm chìm vô cùng.

  Y rất yêu thích loại tình dục gắn bó keo sơn trần trụi này, y ngậm ngón tay Hưu Qua rên rỉ ra tiếng, hết thảy chỗ sảng khoái bên trong hậu huyệt đều bị đao thịt to dài nghiền qua từng nơi một. Vui thích thuần túy trên sinh lý tràn ngập tâm trí y, đến xấu hổ cơ bản y đều chẳng có, y ở trước mặt Hưu Qua – là ở trước mặt người đàn ông duy nhất vì y mà bị thương trên thế gian này. Tiêu Nhiên chẳng còn đếm xỉa tình cảm gì nữa cả, chỉ cần đơn thuần đắm chìm vào tất cả những thứ này là tốt rồi.

  Đuôi mắt Tiêu Nhiên đượm hồng, núm vú bị người đàn ông không nhịn nổi nữa nhỏm dậy gặm nếm. Bọn họ từ một cưỡi một nằm biến thành ôm quấn nhau, Hưu Qua nâng mông y, tách đùi y làm vào nơi cực nóng ấm trong cơ thể y. Tuyến thể, đầu v*, dương v*t, cho đến gáy, tất cả những nơi có thể đem lại khoái cảm cho y đều bị người đàn ông ấy lần lượt vuốt ve, an ủi.

  Tiêu Nhiên hoảng hốt rớt nước mắt, Hưu Qua có những lúc có lý trí còn có thể nhín chút hôn khẽ chúng, dương v*t ít trải qua chuyện tình dục từ đầu chí cuối đều được Hưu Qua nâng niu, đầu nấm bị xoa nắn vui thích, cái kén thô ráp chà xát nơi non mềm nhất trên cơ thể y. Tiêu Nhiên lúc này thật giống dây cung bị Hưu Qua kéo căng lúc ban ngày kia, y bị đóng đinh ở nơi xa lạ đến cực điểm, toàn thân đều bị Hưu Qua nắm trong bàn tay.

  Chính bản thân Tiêu Nhiên cũng không biết khi nào thì mất chủ quyền, nhưng cho dù có bị Hưu Qua chi phối hết thảy y cũng chẳng đắn đo. dương v*t to lớn, cứng rắn của hắn bị rút ra một nửa, rồi bắt đầu hung tợn đâm thúc vào điểm yếu của y. Hai cánh tay của Tiêu Nhiên cào lung tung lên sau lưng Hưu Quan, từng tia sáng trắng lóa nổ ra đã choán hết tầm mắt y lúc này.

  Y nghẹn ngào, cả phía trước và phía sau đồng thời bị đẩy đến đỉnh điểm cơn cực khoái, thể nghiệm trước nay chưa từng có kéo vụt y vào bể dục mênh mông, dường như chết đuối. Tiêu Nhiên hụt hơi mất mấy giây, y rớm nước mắt, hông co rút, bắp chân căng cứng vô lực rũ xuống thảm lông thú phía sau lưng người đàn ông, mồ hôi trên trán rịn ra và nước mắt hòa lẫn nhau thấm ướt mái tóc đen của y.

  “Tiêu Nhiên… Tiêu Nhiên, chúng ta ấy à, còn cả đời cơ mà… Chuyện trước kia em cứ từ từ, nghĩ ra rồi lại nói…”

  Hơi thở Hưu Qua cũng rối loạn hoàn toàn, hắn dựa vào chút kiềm chế cuối cùng bắn lên chân Tiêu Nhiên, tinh dịch đậm đặc bắn đầy bắp đùi đỏ ứng run rẩy của thanh niên. Hưu Qua hôn nhẹ lên đuôi mắt y, đợi hôn hết vết nước mắt mặn đắng kia mới quyến luyến bò đến bên tai y chầm chậm nói.

  “Thêm nữa, chuyện anh vừa gặp đã yêu em, cho dù em có nhớ hay không, đều cả đời không đổi.”

  Thuộc truyện: Sùng quan bắc