Thế giới này điên rồi – Chương 71-73

  Thuộc truyện: Thế giới này điên rồi

  Chương 71: Cảnh sát. . .

  Nơi Kỳ Nhạc bị bắt đến là gần vùng ngoại thành, giờ này đã qua rạng sáng, nhất thời có rất ít xe cộ qua lại, Thuận Tử tìm tìm chung quanh, căn bản không thấy cái taxi nào, mà chờ đến khi ô tô hai người quẹo đi, thì nhanh chóng hoàn toàn biến mất khỏi tầm mắt.

  Thuận Tử:

  – . . .

  Thuẩn Tử ngây người, rút di động ra.

  Anh Ba lúc này đã quay trở về, nhận được điện thoại liền dừng lại ven đường, nếu hắn đã bị thả ở giữa đường, thì không có cách nào nói chính xác hướng đi của hai người kia, gã có sốt ruột cũng vô dụng, đường xá thông thẳng bốn phương, hơn nữa trời hãy còn tối, hy vọng có thể tìm thấy bọn họ rất xa vời, trong mắt hắn đều là ánh sáng tàn nhẫn, nhíu mày:

  – Rốt cuộc sao lại thế nào?

  Thuận tử liền kể sơ qua, về chuyện đám bảo vệ xuất thân lính đánh thuê của viện an dưỡng cùng với việc tiền ở cách chân tường mười bước chân.

  Anh Ba yên lặng nghe xong, lâm vào trầm tư, trước mắt có hai khả năng, một là Dịch Hàng lại mất trí nhớ, sợ hãi đào tẩu, hai là hai thằng đó kết phường diễn trò gạt người, nếu là khả năng trước, hắn có thể xác định đống tiền kia khẳng định đang ở viện an dưỡng, nếu là cái sau, gã phải tìm hiểu rõ xem lời của Trịnh Tiểu Viễn là thật hay giả rồi mới có thể xác định vị trí tiền, bất quá hai người này có thể đến đồn cảnh sát báo mục đích của gã, cho nên đêm nay nhất định không thể tới viện an dưỡng.

  Thuận Tử không thấy gã mở miệng, liền hỏi:

  – Anh Ba, làm sao bây giờ?

  Anh Ba tính toán nhanh chóng:

  – Đánh xe đến khu nhà của thằng họ Lục, nếu thấy bọn chúng thì bắt lấy, tao đi trước.

  Thuận tử đồng ý, tiếp tục đứng ở ngã tư vắng teo tìm xe.

  Anh Ba ngắt điện thoại, lái xe rời đi, bọn họ hiện tại đã bại – lộ – bạo, sau này còn muốn bắt người thì rất khó, không bằng thừa dịp đêm tối vắng vẻ mà ra tay. Nơi giam con tin và viện an dưỡng tuy rằng đều nằm ở ngoại ô, nhưng không ở cùng một khu vực, bất quá theo con đường kia rời đi cho dù là đi viện an dưỡng hay đi vào nội thành thì đều chỉ có một hướng, gã vốn xuất phát trước hai người, hiện tại khẳng định có thể đến khu nhà trước bọn chúng một bước, nếu đến lúc đó bọn chúng không ở cùng ai thì gã liền bắt người, nếu có. . . gã và Thuận tử hoặc là rời đi nơi khác tránh đầu sóng ngọn gió, hoặc là chó cùng dứt giậu.

  Bên này Kỳ Nhạc và Dịch Hàng thành công bỏ rơi Thuận Tử, mạnh mẽ thở phào, Dịch Hàng kinh hồn chưa định mà quay đầu lại, run giọng hỏi:

  – Hắn có đuổi theo không?

  – Không biết. – Kỳ Nhạc bỏ cái háo trên tay ra, cúi đầu cởi dây thừng. Trái tim bé nhỏ của Dịch Hàng đập bình bịch, sắc mặt trắng bệch, thấy thế liền lấy lại được một chút bình tĩnh, vươn tay ra hỗ trợ, họn họ đều chỉ có thể hoạt động một bàn tay, dây thừng lại quấn rất chặt, hai người suy nghĩ nửa ngày cũng không cởi được ra.

  Tài xế xuyên qua kính chiếu hậu nhìn một cái, thấy hai người mơ hồ ghé vào nhau thầm thì nói gì đó, không khỏi càng thêm cẩn trọng, hiện tại là đêm khuya, mà nơi bọn họ muốn tới là vùng ngoại thành, hắn sợ gặp phải cướp xe nha.

  Kỳ Nhạc duỗi tay tới bên cửa sổ, nương theo đèn đừng nhìn vài lần, tiếp tục cở, Dịch Hàng bị cậu kéo, vừa cố cân bằng thân thể vừa hỗ trợ.

  – Chúng ta đi đâu?

  – Nơi này gần nhà anh, chúng ta đi tới nhà anh. – Kỳ Nhạc hơi ngừng một chút, hạ giọng – Hoặc là tới đồn công an báo án?

  – Đừng a, vạn nhất tôi cũng bị kéo vào thì sao? – Dịch Hàng kinh ngạc.

  Kỳ Nhạc giật mình nhớ ra người này từng tham ô công quỹ, đành phải từ bỏ, tay cố dùng sức, rốt cục cũng cởi thành công, cậu hoạt động cổ tay một chút, báo lại địa điểm cho tài xế, không đến Viện an dưỡng nữa.

  Tài xế đáp lời, vừa rồi hắn không nghe ra bọn họ nói chuyện gì, nhưng thật ra cũng mơ hồ nghe được mấy từ “báo án, vạn nhất, bắt vào”, nhất thời nhát gan, chẳng lẽ hai vị này vừa gây án qua, hoặc là lâm thời sửa lại địa điểm gây án sao? Hắn âm thầm tiếc hận thở dài, bộ dáng hai người này đâu ra đấy, tuổi trẻ làm cái gì không làm, lại muốn phạm tội.

  Kỳ Nhạc muốn gọi điện cho Cố Bách, nhưng di động lại không có trên người, liền nhìn về phía tài xế:

  – Bác tài, có thể cho mượn di động một chút không? Của tôi hết pin rồi.

  – Ai, thật trùng hợp. – Lái xe gượng cười – Cái của tôi cũng vừa hay hết pin. – Hắn thầm tính, rằng có di động còn có thể nhanh tay ấn 110, tùy thời có thể báo nguy, đương nhiên không thể đưa cho người ta, đặc biệt là phần tử nghi ngờ là tội phạm.

  Kỳ Nhạc tức thì thở dìa, nhifnd h:

  – Sao vừa rồi anh không biết đường lấy di động về?

  – Tôi không dám. – Dịch Hàng hít hít mũi – Tôi có thể làm đến trình độ đó đã không tệ rồi, cậu cũng thấy rồi đó.

  Kỳ Nhạc thầm nghĩ, đành phải đợi đến nhà Lục Viêm Bân rồi nói sau, cậu nghiêng mình lấy ví, không hề bất ngờ rằng ví tiền đã bị thó đi, tình huống bên Nhị Bách Ngũ khẳng định cũng giống cậu, cậu liếc mắt một cái nhìn cái áo khoác mang theo, rồi ném cho Dịch Hàng để cậu ta tự kiếm, sau đó nhìn thấy hắn lấy ra một đống tiền lẻ, liền thở dài.

  Tài xế dọc đường đi liên tục quan sát, cảm thấy bọn họ không giống tội phạm lắm, nhưng lòng phòng bị người không thể không có, mặc kệ hai người này làm gì thì vẫn cẩn thận một chút thì hơn, hắn nhìn thấy tòa nhà ven đường, rất nhanh tới gần mấy tòa nhà, thì bỗng nhiên nhìn thoáng thấy đồn công an, lập tức chạy nhanh hơn một chút, rồi dừng lại, cười quay đầu:

  – Phía trước là cổng lớn khu nhà rồi, làm phiền hai cậu đi vài bước, tôi bị trễ giờ, phải về nhà vội.

  Dịch Hàng ngẩn ra, nhìn máy tính tiền ở phía trước, cúi đầu yên lặng đếm đếm tiền lẻ trong tay, vội ho một tiếng:

  – Bác tài, hay bác cứ rẽ vào đi, bọn tôi còn thiếu mười tệ, đến nơi chúng tôi để bạn trả nốt tiền xe.

  Tài xế không do dự nhiều:

  – Không sao, dù sao tôi cũng từ ngoại ô về, vừa lúc tiện đường đưa các cậu theo, thiếu mười tệ cũng không sao.

  Dịch Hàng cao hứng, đưa tiền qua, cùng Kỳ Nhạc xuống xe, Kỳ Nhạc nhìn theo taxi rời đi, sờ sờ cằm:

  – Nếu hắn vội, vừa rồi sao còn đồng ý đưa chúng ta đến viện an dưỡng?

  Dịch Hàng chớp mắt mấy cái:

  – Đúng vậy, vì cái gì?

  – Không biết. – Kỳ Nhạc lắc đầu, khóe mắt đảo qua – Chỗ này gần đồn công an. . . Ặc, vừa rồi ở trên xe chúng ta nói những gì vậy?

  – Có nói gì đâu, cậu nói phải báo án, tôi sợ bị bắt vào. . . – Dịch Hàng đột nhiên ngậm miệng, hiển nhiên là đã hiểu ra rồi.

  Kỳ Nhạc:

  – . . .

  Dịch Hàng:

  – . . .

  Kỳ Nhạc giật khóe miệng:

  – Bỏ đi, dù sao cũng không xa lắm. – Cậu đi hai bước đột nhiên dừng lại – Nếu người đàn ông của anh ra ngoài tìm người giờ không có nhà thì làm sao bây giờ?

  Dịch Hàng cảm thấy rất có khả năng này, xoay người mò túi quần, nhún vai đáp:

  – Tôi không mang chìa khóa.

  Kỳ Nhạc nhíu mày, hiện tại bọn họ cả người không một xu, lại không có di động, nếu Lục Viêm Bân không có nhà thì bọn họ chỉ có thể ở dưới chờ, vạn nhất anh Ba còn chưa từ bỏ ý định đuổi tới thì càng phiền.

  Dịch Hàng thấy cậu trầm mặc, đề nghị:

  – Chúng ta có thể tìm người mượn di động để gọi điện.

  – Muộn như vậy tìm ai mượn?

  Dịch Hàng nghĩ nghĩ, vươn ra một ngón tay, yếu ớt hỏi:

  – . . . Nếu không đến đồn cảnh sát hỏi?

  Kỳ Nhạc chớp mắt ngẩn ra:

  – Ý kiến hay, đi.

  Hai người xoay người tiến vào đồn công an, ngẩng đầu liền gặp phải một cảnh sát đứng ở thềm trước cửa đang gọi điện thoại, chỉ nghe người nọ thì thầm đối thoại:

  – [Anh không gạt em, anh định đêm nay trực xong sẽ gọi cho em, ký kết mua vũ trang là chuyện của ba tháng trước, em xem ba tháng này anh ngoan bao nhiêu a, mỗi ngày đều kiên trì làm nô lệ cho nhân dân. . . Anh là vì kiếm tiền sống qua ngày a bà xã, anh đã đem công việc ở hắc đạo tẩy trắng rồi, dưới tay anh còn nhiều người như vậy chờ anh nuôi sống, gần đây anh không có giết người, ai nha, đã là chuyện ngày xưa rồi, em có thể đừng lôi chuyện cũ ra không, anh thực sự không. . . Ồ?] – Hắn phát hiện có người tới gần, vội vàng quay đầu lại, lập tức bày ra khuôn mặt tươi cười – Xin chào, tôi họ La, xin hỏi có cần phục vụ gì sao?

  Dịch Hàng: [= 口 =]

  Kỳ Nhạc: [= 口 =]

  – . . . – Kỳ Nhạc cực lực làm bản thân bình tĩnh – Xin hỏi gần đây có công ty sửa khóa không?

  – Không có. – Cảnh sát La tự hỏi một chút – Cậu có thể nhờ bảo vệ giúp cậu liên hệ.

  – Ồ, cảm ơn đồng chí cảnh sát.

  – Đừng khách khí, vì nhân dân phục vụ.

  Kỳ Nhạc nói lời cảm ơn, lôi kéo Dịch Hàng quay đầu chạy như điên, ra khỏi cửa xong còn kinh hồn bất định nhìn lại biển lớn trên cổng:

  – Mợ nó đúng là đồn công an a, ông còn tưởng mình xuyên không rồi, mẹ nó chứ đẳng cấp khủng bố còn cao hơn cả anh Ba, thế giới này thực sự điên rồi. . .

  Sắc mặt Dịch Hàng trắng bệch:

  – Tôi cảm thấy chúng ta vẫn nên trở về nhìn xem đi, vạn nhất y ở nhà thì sao?

  – Có lý. – Kỳ Nhạc gật đầu, nhanh nhẹn hướng về phía khu nhà.

  Cảnh sát La lúc này vẫn còn đang gọi điện thoại:

  – [ Bà xã, nghe anh giải thích, anh làm sao lại nói qua loa với em, anh yêu em biết chừng nào. . . Ai?] – Y đột nhiên nhớ ra gì đó, ngẩng đầu liền phát hiện hai người kia đã đi xa, không khỏi kinh ngạc – Thực giống người trong ảnh a. . . Ố, là cái án bắt cóc hồi sáng, hình như vừa rồi anh thấy con tin, ôi, không phải là cái án lớn gì, không đáng để đại lão gia ra tay, em đừng xuống, thực không cần. . . Này? Này? – y yên lặng nhìn di động bị cắt đứt, phản ứng một giây, lập tức chạy đi tìm con tin.

  Kỳ Nhạc và Dịch Hàng một đường hướng thẳng về khu nhà chính, lướt qua bốn tòa nhà cao tầng, nháy mắt thấy sắp tới nhà, Kỳ Nhạc sợ anh Ba sẽ đuổi tới, liền bắt đầu đi vào nơi thiếu ánh sáng, từ từ quanh co đi tới, vừa đi vừa lo lắng nhìn xung quanh, kết quả người nào đó vừa mới đi đúng lộ tuyến họ vừa đi để ẩn thân, càng không hay ho chính là người nọ hiển nhiên đã nhìn thấy bọn họ, tầm mắt hai người cách nhau một cái đèn đường xa xa chừng lại, Kỳ Nhạc phất tay rống to:

  – Anh Ba~~~~!

  Anh Ba:

  – . . .

  Dịch Hàng:

  – [= 口 =]!!!

  Dịch Hàng quả thực muốn điên rồi, che miệng cậu bỏ chạy. Anh Ba mắng một tiếng ĐM, vội vàng mở cửa lên xe, mở máy bắt đầu đuổi theo. Dịch Hàng quay đầu lại liếc mắt một cái, gia tốc chạy nhanh, thuận tiện gào:

  – Cậu gọi gã làm gì?!

  – Anh gào cái rắm a, gã đã nhìn thấy chúng ta rồi, nếu tôi kéo người đào tẩu gã sẽ đuổi theo, chỉ có thể gọi, để gã biết kỳ thật tôi đứng ở bên phe gã. – Kỳ Nhạc cũng tăng tốc độ, nhưng độ tác vẫn làm như bị hắn kéo – Vạn nhất tội bị họ bắt lại tôi sẽ nói là anh lại mất trí nhớ, anh không nghe tôi khuyên nên đào tẩu, như vậy chúng ta còn có cái mạng, hơn nữa nếu người đàn ông của anh ở nhà, khẳng định có thể nghe được tiếng tôi gọi vừa rồi, nói không chừng sẽ xuống dưới.

  – . . . Được rồi, vậy giờ phải làm sao bây giờ? Gã lái xe đó!
  Kỳ Nhạc nhìn chung quanh, nơi này chỉ có một con đường chính, tầm nhìn trống trải, nhà với nhà khoảng cách rất rộng,cũng đủ cho một chiếc xe chạy, hơn nữa lùm cây thì ít, căn bản không có chỗ trốn, cậu lại lướt qua một tòa cao ốc, ánh mắt chuyển tới bên dưới có một đống xe con đang đậu, lập tức kéo hắn qua, đè xuống trước một cái ô tô:

  – Ngồi xuống, tôi cầm cự gã, lát nữa nhân cơ hội chạy đi gọi người.

  Cậu nói xong liền không để ý tới hắn nữa, nhanh chóng chạy về phía trước, lướt qua sáu chiếc xe mới dừng lại, sau đó chật vật ghé vào một chiếc việt dã, lúc này xe phía sau mới gầm rú đi tới, anh ba dừng khựng lại, xuống xe xách cậu lên:

  – Thằng kia đâu?

  Kỳ Nhạc thở phì phò, chỉ vào xe con phía trước, hạ giọng:

  – Xuỵt, anh Ba nói nhỏ một chút, em không chịu chạy với hắn, hắn liền đánh ngã em ở đây, một mình chạy, không biết trốn đâu rồi, dù sao cũng ở trong đám này, đêm nay bọn em muốn tìm anh, kết quả hắn lại mất trí nhớ.

  Anh Ba quan sát cậu, nhìn trước sau một chút, phát hiện nơi này chỉ có ô tô để che chắn, một mình tìm người rất mất thời gian, liền tạm thời lựa chọn tin tưởng cậu, gật gật đầu:

  – Cùng nhau tìm.

  – Em đầu xe, anh đuôi xe.

  – Không, tao đầu xe, mày đuôi xe.

  Kỳ Nhạc không ý kiến, nghe lời chạy đến đuôi xe, anh Ba mở đèn pha của xe chiếu về phía trước, khiến cho khu vực đuôi xe càng thêm tối, Dịch Hàng ngồi trong góc run lẩy bẩy quan sát, thấy anh Ba muốn đi xe tới bên đầu kia, lập tức di động thân thể trốn đến thân xe, sau đó thấy bọn họ đi về phía trước tìm, liền lui về sau một chút, thừa dịp Anh ba không chú ý đến phía trước, vội vàng cọ sang bên cạnh, chạy như điên, hắn chạy nhanh ra khỏi khu hà, vừa mới xoay người liền đụng phải một người.

  Cảnh sát La đánh giá vài lần:

  – Cậu là Dịch Hàng à? Bạn của cậu buổi chiều báo án nói cậu mất tích.

  – . . . – Dịch Hàng phản ứng một giây, lập tức nhào tới nắm lấy vai y lắc mạnh – Anh anh anh thật sự là cảnh sát?

  – Đúng vậy, còn có thể giả sao? – Cảnh sát La kiên nhẫn trấn an – Bình tĩnh một chút, người kia đâu?

  – Cậu ta đang kìm chân bọn bắt cóc. – Dịch Hàng nghẹn ngào – Anh cứu cứu cậu ta a a a!

  Cảnh sát La an ủi vỗ vai:

  – Không thành vấn đề, cậu đi vào đồn chờ trước, nơi đó an toàn, tôi đi cứu bạn cậu.

  Dịch Hàng gật đầu, đi hai bước đột nhiên quay đầu lại:

  – Có thể mượn di động không? Tôi gọi điện thoại.

  Cảnh sát La liền đưa điện thoại đi động cho hắn, bước nhanh rời đi. Dịch Hàng không biết người này có đáng tin hay không, quyết định đến đồn công an, nơi đó còn có các cảnh sát khác làm nhiệm vụ, hắn liền báo bọn họ đi cứu người, hắn vừa đi vừa cầm di động nhấn số, gọi cho Lục Viêm Bân.

  Lục Viêm Bân tìm một đêm, lúc này đang chuẩn bị về nhà, nghe được tiếng hắn tức thì chấn động:

  – . . . Tiểu Hàng?

  Dịch Hàng hít hít mũi:

  – Ừm?

  – Em ở đâu? Trịnh Tiểu Viễn đâu?

  – Tôi đang chuẩn bị đến đồn công an bên ngoài khu nhà, Trịnh Tiểu Viễn còn ở trong đó cầm chân anh Ba.

  – Anh lập tức về. – Lục Viêm Bân cúp điện thoại, vội vàng gọi cho Cố Bách, sau đó một cước đạp chân ga, chạy về nhà như điên.</p
  _______

  Chương 72: Thoát hiểm

  Dịch Hàng gọi điện thoại cho Lục Viêm Bân xong liền chạy đến đồn công an gọi người, phòng trực ban chỉ có một người, người nọ sau khi nghe xong không nói hai lời đứng dậy đi luôn. Dịch Hàng nhìn thấy hắn đi ra ngoài, ở trong phòng vòng qua vòng lại, thật sự lo lắng, vừa muốn đi xem, thì đúng lúc này điện thoại trong tay vang lên, hắn nhìn thấy trên màn hình hiển thị ba chữ “Thân ái nhất”, đánh giá đại khái là bà xã của cảnh sát La, do dự chớp mắt một cái vẫn nhận.

  – [A lô? Cảnh sát La đi bắt bọn bắt cóc, tạm thời không ở.]

  Giọng nói bên kia đặc biệt phấn khởi:

  – [Ở đâu?]

  Cư nhiên là nam! Dịch Hàng hơi hơi kinh ngạc một chút, rất nhanh hoàn hồn, nói đại khái vị trí, sau đó an ủi:

  – [Đối phương chỉ có một người, còn có một cảnh sát đuổi theo rồi, cảnh sát La không sao đâu, anh yên tâm. . .]

  – [Tôi đến ngay!] – Đầu kia nói xong nhanh chóng cắt đứt.

  Dịch Hàng: [= 口 =]

  Shhhh, ý của tôi là bảo anh đừng lo lắng mà không phải gọi anh tới đó được không?! Dịch Hàng nghĩ nghĩ, cảm thấy cảnh sát La đang hỗ trợ cứu người, vạn nhất mình hại bà xã y bị thương thì làm sao bây giờ? Hắn tức thì áy náy, nhìn trái ngó phải, tìm được một cây gậy, cầm lấy hít sâu một hơi, không chút chùn bước, hiên ngang lẫm liệt bước ra khỏi đồn công an chạy như điên về phía khu nhà, chuẩn bị cùng anh Ba sống mái.

  Đồn công an cách khu nhà khoảng 100 thước, hắn vừa chạy hơn 50 thước, lúc này nghe thấy phía sau vang lên một hồi rú ga, liền hơi tránh ra một chút nhìn nó càng ngày càng gần, lúc này mới nhìn ra là taxi, hắn có chút thất vọng xoay người tiếp tục đi, sau đó nghe được âm thanh mở cửa, sau đó ô tô càng lúc càng đii xe, hiển nhiên có một người vừa từ trên xe xuống, đáy lòng hắn kinh ngạc, lẽ nào là bà xã của cảnh sát La? Hắn tò mò quay đầu lại, vừa thấy người tới xong biểu tình nháy mắt rạn nứt: [= 口 =]

  Thuận tử mím môi, gắt gao trừng hắn, bước lại đây.

  Phản ứng đầu tiên của Dịch Hàng chính là chạy, hắn thậm chí đã chạy được vài bước, nhưng nhìn đến khu nhà sau cổng lớn liền đột nhiên khựng lại, anh Ba còn ở bên trong, hắn không thể để Thuận Tử vào hỗ trợ thêm, cho nên phải cầm chân người này lại, hắn nắm chặt cây gậy quay đầu lại, hít một hơi, nghẹn ngào xông lên trước:

  – Oa oa oa, ông liều mạng với mày!

  Biểu cảm của Thuận tử không đổi, lưu loát né tránh lần công kích đầu tiên, sau đó khi đối phương lại vung côn thì vung mạnh một cước đá lên, Dịch Hàng chỉ cảm thấy bàn tay tê rần, cây gậy nháy mắt bị gã đá bay khỏi tay.

  Dịch Hàng nhìn bàn tay rỗng tuếch lại nhìn gã, chớp mắt mấy cái:

  – . . . Meo?

  Mặt Thuận tử không chút thay đổi, bước nhanh tới.

  Dịch Hàng rất nhanh hoàn hồn, quay đầu bỏ chạy, hắn biết không thể chạy về phía tiểu khu, chic có thể đem người này dẫn tới nơi khác, liền lướt qua đường bắt đầu chạy chối chết, khuôn mặt nhỏ nhắn trắng bệch:

  – CỨU MẠNG A A A ~~~!

  Thuận Tử thấy hắn đột nhiên bỏ chạy, liền dùng tốc độ nhanh hơn đuổi theo, nhưng chưa chờ hắn chạy đến giữa đường thì thấy đầu kia đột nhiên lao tới một cái ô tô, tốc độ cực nhanh, bản lĩnh trong nháy mắt nhảy sang bên cạnh, tiếp theo vang lên âm thanh phanh xe chói tai, nhưng hoàn toàn không có ý chuẩn bị đổi hướng, đồng tử hắn co rụt lại, vội lui về sau, nhưng xe này lại cố ý hướng hắn đâm tới, rốt cuộc lần này hắn không có thời gian trốn, bị thân xe mạnh mẽ quẹt qua một chút, lập tức ngã ngửa.

  Lục Viêm Bân từ trên xe đi xuống, đi về phía trước hai bước, từ trên cao nhìn xuống lạnh lùng trừng hắn.

  Dịch Hàng từ lúc nhìn thấy cái ô tô quen thuộc đã dừng lại, lúc này lập tức chạy về, cũng không có đi cản, mà đứng ở cách đó không xa nhìn, yếu ớt hỏi:

  – Y thế nào . . .

  Hắn vừa nói xong thì nhanh chóng thấy người nào đó đi lên, nhất thời im bặt, rồi nhắc nhở Lục Viêm Bân:

  – Cẩn thận một chút, gã rất lợi hại, không bằng chúng ta cứ chạy đi?

  Lục Viêm Bân không đáp, đem áo khoác cởi ra vứt lên xe, thấy Thuận tử vọt tới, hơi lắc mình nhanh chóng tránh được nắm đấm của gã, sau đó giơ ngang khuỷu ta mạnh mẽ đập vào ngực gã, lên chân hung hăng đập đầu gối vào bụng gã, nhìn thấy gã không tự chủ được xoay người, liền lui về sau nửa bước, trực tiếp đá người xuống đất, tất cả quá trình cộng lại cũng không đến năm giây, có thể nói là lưu loát sạch sẽ.

  Dịch Hàng:

  – . . .

  Lục Viêm Bân tiếp tục nhìn chằm chằm Thuận Tử, rồi ngoắc ngoắc Dịch Hàng, khóe mắt thấy bà xã đi tới đây, liền ôm thắt lưng hắn một phen kéo vào lòng, nhu nhu đầu hắn, ôn hoàn an ủi:

  – Ngoan, không có việc gì.

  Đáy lòng Dịch Hàng run lên, cảm nhận được hơi thở quen thuộc vấn vít, nháy mắt lệ nóng quanh tròng mà xúc động, không khỏi nắm lấy quần áo y, nghẹn ngào tru lên:

  – Làm tôi sợ muốn chết, thiếu chút nữa tôi nghĩ lần này chết chắc rồi!

  Lục Viêm Bân lại nhu nhu hắn, bước sang bên cạnh vài bước đặt bà xã lên xe, cúi đầu hôn lên mặt hắn một cái, khóe mắt thấy người nào đó lại bò dậy, liền mở cửa xe, ôn hòa nói:

  – Vào ngồi đi, nơi này giao cho tôi.

  Dịch Hàng ngoan ngoãn làm theo:

  – Cẩn thận một chút.

  – Tôi biết. – Lục Viêm Bân đi rồi dừng bước, bỗng nhiên quay lại – Gọi tôi một tiếng.

  Nhịp tim Dịch Hàng không hiểu tại sao đập chậm nửa nhịp:

  – . . . Ông xã.

  – Ừ. – Lục Viêm Bân lúc này mới vừa lòng, ý chí chiến đấu tăng mạnh mà rời đi.

  Dịch Hàng:

  – . . .

  Lúc Cố Bách đuổi tới thì từ xa đã nhìn thấy Lục Viêm Bân cùng một người đàn ông đánh lộn, sau đó người đàn ông kia đột nhiên bị đá ngã xuống đất, nhưng nơi ngã xuống vừa lúc có một cây gậy, người đàn ông kia vội vàng nhặt lên, muốn tìm Lục Viêm Bân liều mạng, hắn không chút nghĩ ngợi, một cước đạp chân ga, tính toán chuẩn khoảng cách để phanh lại, chuẩn xác quẹt ngã người nọ.

  Thuận tử bị ô tô quẹt cho quay ba bốn vòng, sau đó thẳng tắp ngã xuống, lần này rốt cục không đứng dậy nổi nữa.

  Cố Bách kéo cửa xe xuống:

  – Tiểu Nhac đâu?

  Dịch Hàng vội vàng xuống dưới, chỉ vào khu nhà:

  – Còn ở bên trong cầm chân anh Ba, có hai cảnh sát đã đến đó.

  Cố Bách không nói hai lời, vội vàng quành xe, hướng tiểu khu chạy tới, Dịch Hàng nhìn Thuận tử sắp hôn mê tới nơi, lại nhìn Lục Viêm Bân:

  – Chúng ta làm sao gây giờ? Cũng đi vào?

  Lục Viêm Bân nghĩ nghĩ, bảo bà xã đưa chìa khóa xe cho y, nhận rồi mở mặt trên ra lấy một cái dao gấp, đi về phía Thuận Tử.

  Dịch Hàng: [= 口 =]

  Dịch Hàng quả thực choáng váng, vội vàng ôm lấy thắt lưng y:

  – Anh muốn làm gì vậy đại ca? Giết người là phạm pháp a đại ca! Anh bình tĩnh một chút a đại ca!

  – Gọi tôi là gì?

  – Ông xã! – Dịch Hàng lập tức sửa miệng, nghĩ nghĩ, thuận theo đề tài này mà khuyên – Giết người đền mạng, anh không thể để cho tôi thủ tiết a!

  Lục Viêm Bân hiển nhiên bị loại xưng hô này, bị những lời này lấy lòng, xoay người hôn bà xã một ngụm, kiên nhẫn giải thích:

  – Tôi muốn vào khu nhà để hỗ trợ, sợ lát nữa gã tỉnh dậy chạy trốn, cho nên đem quần áo hắn cắt thành dây thừng đem trói lại.

  Dịch Hàng tức thì sáng tỏ, lui về sau một bước để y làm việc, sau đó lo lắng nhìn về phía khu nhà, ở trong đó lâu như vậy, không biết bên trong ra sao rồi.

  Ô tô đậu dưới cao ốc tuy rằng nhiều, nhưng không quá hai phút thì đã tìm xong rồi, anh Ba sớm đã hoài nghi người nào đó, lúc này tìm không thấy người thì càng thêm hoài nghi, bất động thanh sắc theo dõi cậu, nhấc chân đi qua.

  Kỳ Nhạc ngay từ đầu đã biết tốc độ của mình khẳng định không có cách nào sánh bằng cái người lăn lộn trong hắc đạo này, chỉ muốn hết sức kéo dài thời gia, nhưng hiện tại đã soát hết các đầu xe, không có cách nào trì hoãn nữa. Cậu nhìn nhìn khoảng cách hai người, ra vẻ trấn định, kinh ngạc:

  – Sao lại không có? – Cậu hơi ngừng lại một chút, xoay người lại – Chẳng lẽ là phía sau?

  Cậu nói xong liền quay trở về, âm thầm tăng tốc độ, định bụng chỉ cần tạo ra khoảng cách một chút thì sẽ chạy chối chết, Dịch Hàng phỏng chừng đã tìm được người, có lẽ nửa đường sẽ gặp được họ, cậu vừa nghĩ vậy, đột nhiên bị kéo áo lại.

  – Đừng vội, hắn chạy không thoát đâu. – Anh Ba bước một bước dài tới chặt chẽ lôi kéo áo cậu, cúi đầu ghé vào tai cậu nói, ngữ khí mang theo một chút ý tứ tàn nhẫn – Anh cùng mày từ từ tìm.

  Đồng tử Kỳ Nhạc co rút, nháy mắt toát đầy mồ hôi lạnh, thầm nghĩ tiêu rồi.

  Anh Ba bắt lấy vai cậu, thái độ đặc biệt cường ngạnh, cùng hắn hướng về phía ô tô đi, Kỳ Nhạc run lập cập, trong lòng đang rít gào như thế nào còn chưa thấy người đến cứu mạng thì thốt nhiên nhìn thấy phía trước có xuất hiện một người. Anh Ba thấy người nọ mặc đồng phục cảnh sát, vội dừng lại, dùng sức kéo Dịch Hàng vào lòng, từ sau thắt lưng rút ra một cây đao kề lên cổ cậu, trầm giọng nói:

  – Đừng tới đây.

  Kỳ Nhạc bị thứ sắc bén gì đó kề vào, cảm thấy lông tóc dựng đứng, cậu nuốt nuốt nước miếng, buộc chính mình phải trấn định.

  Cảnh sát La bình tĩnh đứng:

  – Tôi còn tưởng là súng, không ngờ lại là đao, ai.

  Kỳ Nhạc:

  – [= 口 =]

  Anh Ba:

  – . . .

  Tôn nghiêm của anh Ba bị đả kích nghiêm trọng, thanh âm lại càng trầm:

  – Đừng nói nhảm, lui về sau.

  – Thấy một cảnh sát cũng sợ đến như vậy. – Cảnh sát La ai ai thở dài, thất vọng cực kỳ – Có chút tiền đồ ấy mà còn lăn lộn hắc đạo, thanh danh của mày đều là giả đi?

  Anh Ba:

  – . . .

  Kỳ Nhạc sâu sắc cảm nhận được người đằng sau hít sâu một hơi, vội vàng run giọng nói:

  – Anh anh anh. . . – Cậu vốn định nói đừng kích thích gã, nhưng nghĩ lại lại cảm thấy có lẽ người ta là cố ý, đành phải ngậm miệng.

  – Tôi cái gì? Tôi nói đều là sự thật. – Cảnh sát La cởi bỏ đồng phục cảnh sát tùy tay ném, mặc cái áo T shirt ngắn tay – Cậu xem tôi không mang súng cũng không mang côn điện, chính là một cảnh sát nho nhỏ bình thường, ai ngờ gã còn có thể sợ thành như vậy, truyền ra ngoài cũng không ngại dọa người, chất lượng thế này thật sự là quá kém!

  Anh Ba:

  – . . .

  Anh Ba cũng đã lăn lộn ở trong hắc đạo nhiều năm như vậy, đương nhiên sẽ không dễ dàng mắc mưu, hắn tăng thêm lực tay, nháy mắt vẽ lên cổ người nào đó một vết rách:

  – Lặp lại lần nữa xem, lui về sau.

  Kỳ Nhạc chỉ cảm thấy trên cổ chợt lạnh đồng thời đau xót, sắc mặt tức thì trắng bệch.

  Cảnh sát La lui về phía sau nửa bước, trấn an:

  – Đừng sợ.

  – Cũng không phải anh bị thương. – Kỳ Nhạc không khỏi có chút giận, nhưng đối diện với y xong liền phát hiện người này vẫn như cũ bình tĩnh trấn định, cậu cẩn thận cảm thụ một chút, cảm thấy miệng vết thương hẳn là cũng không sâu, lúc này mới yên tâm một chút.

  – Nói gì vậy? – Vẻ mặt cảnh sát La thực thành khẩn – Tôi là tiểu nô lệ của nhân dân, nhân dân bị thương tôi đương nhiên phải lo lắng.

  -. . . Anh thật sự là tiểu nô lệ?

  Cảnh sát La chăm chú nhìn cậu, rồi chậm rãi mỉm cười:

  – Không hẳn, hóa ra cuộc điện thoại kia bị cậu nghe được a.

  Đây là ý gì? Chẳng lẽ muốn tôi nắc tới nội dung cuộc điện thoại? Kỳ Nhạc tức thì ngẩn ra, đồng thời cảm thấy trên cổ đau xót, bên tai nghe anh Ba uy hiếp:

  – Tiếp tục lui!

  Cảnh sát La lui về sau nửa bước:

  – Anh thả cậu ta, tôi có thể mở cho anh một con đường sống, nếu không cho dù hôm nay anh có thành công đào tẩu, thì về sau tôi vẫn sẽ có thể bắt được anh lại, tin không?

  Giờ phút này anh Ba đã chạy tới bên cạnh ô tô, một tay gã giữ Kỳ Nhạc, tay kia mở xe đẩy cậu đi lên, từ đầu đến cuối chưa từng dời đao, cười lạnh:

  – Chỉ bằng mày?

  – Đúng.

  Kỳ Nhạc chậm rì rì đi về phía tay lái, sau đó theo yêu cầu ngồi vào ghế người lái, cậu nhìn cây đao để trên người, cảm thấy trong chốc lát anh Ba muốn lên xe, cây đao hẳn sẽ cách xa mình một chút, có thể từ phía cửa xe bên kia đào tẩu, cậu thấp giọng nói:

  – Anh Ba, anh tốt nhất tin y, tôi đã nghe lén điện thoại của y, trước kia y từng lăn lộn hắc đạo thật đấy, dưới tay y là cả một bang, bất quá hiện tại đã tẩy trắng, trước mắt đang buôn vũ trang, tôi không biết y tên là gì, chỉ biết y học La.

  Anh Ba chấn động manh, vẻ mặt đột biến:

  -. . . Họ gì?

  Kỳ Nhạc cảm nhận rõ ràng được sự hoảng hốt của gã, liền đẩy nhanh tốc độ, nhanh chóng đi đến ghế phó lái, hoàn toàn rời xa đao kia, rồi nắm lấy tay cầm mở cửa chạy chối chết.

  Đồng tử anh Ba co rút, vội vàng muốn đi chế trụ cậu, mà cảnh sát La từ lúc con tin di chuyển nhanh đã nhanh chóng bước lên, lúc này hướng tới đây chặn ngang tóm lấy tên bắt cóc để gã cách xa con tin. Trong lúc hỗn loạn cây đao trên tay anh Ba rơi xuống, thấy người nào đó muốn chạy trốn, liền dùng sức kéo một phen, nhưng chỉ kéo được cái ống quần, thì đã bị cảnh sát lập tức tha ra mui xe, nhận lấy một đấm nặng nề.

  Kỳ Nhạc khi đó đang muốn xuống xe, lúc bị kéo động tác liền gặp trở ngại, thân trên nghiêng ngả xuống dưới, hoàn toàn không kịp chống đỡ, liền ‘binh’ một tiếng, trán đụng đất, nhất thời mơ hồ:

  – Ai ôi mẹ tôi ơi. . .

  Anh Ba mắt thấy không còn con tin, liền chuyên tâm đối phó với cảnh sát, chuẩn bị giải quyết y xong rồi tính sau, chẳng qua gã không nghĩ tới lăn lộn nhiều năm như vậy lại hoàn toàn không phải là đối thủ của kẻ này, nhanh chóng bị đánh đến úp sấp.

  Cảnh sát La nhu nhu cổ tay, vô cùng đau đớn nói:

  – Chất lượng thực sự là quá kém!

  Anh Ba:

  – . . .

  Anh Ba suy yếu hỏi:

  – Mày thực sự họ La?

  – Nhảm nhí.

  Anh Ba hít vào một hơi:

  – Màu cùng La gia quý tộc hắc đạo có quan hệ gì?

  Cảnh sát La thưởng cho gã thêm một quyền:

  – Không thể trả lời.

  Vì thế khi một vị cảnh sát khác tới thì phát hiện bọn bắt cóc đã bị đồng sự giải quyết, mà người có vẻ là con tin thì lại nửa người trong xe, nửa người vắt ngoài, không ngừng rầm rì, hắn vội vàng tiến lên xem xét, nói với đồng sự:

  – Đây là con tin? Phải tới bệnh viện.

  Cảnh sát La lấy còng tay ra, đem hai tay tên bắt cóc khóa lại sau lưng:

  – Cậu đi đi, tôi phải chờ vợ.

  Kỳ Nhạc mơ mơ màng màng được đưa vào trong xe, mơ hồ nghe thấy tiếng bệnh viện, thều thào nhắc nhở:

  – Đừng đi. . . bệnh viện Thần Ái. . . Bệnh viện Thần Ái.

  – Cái gì? – Vị cảnh sát kia cúi người xuống nghe nửa ngày, quay đầu lại nhìn đồng sự – Cậu ta nói ‘bệnh viện Thần Ái’.

  – Ồ, vậy cậu đi đi. – Cảnh sát La nói – Hẳn là cậu ta có người thân làm ở đó, từ bên cửa kia đi có vẻ gần hơn.

  – Được, tôi đi đây. – Đồng sự nói xong lên xe, nhanh chóng rời đi.

  Cảnh sát La nhìn bọn họ đi xa, vừa mới đem tên bắt cóc nhấc lên thì thấy đầu bên kia có một bóng người quen thuộc chạy tới, vội vàng đem gã ném xuống lần nữa, lăn tới vây quanh bà xã nhà mình, lấy lòng nói:

  – Bắt được rồi, lão gia ngài thật sự không cần xuống.

  Anh Ba bị quăng ngã một cú, có chút thanh tỉnh, nhìn thấy y nói:

  – Đại ca, anh hẳn là quen biết La gia đi? Về sau em với anh lăn lộn.

  Người mới tới phản ứng một giây:

  -Mẹ nó anh còn thu thêm thằng đệ!

  Lá gan của Cảnh sát La run rẩy:

  – Như thế nào có thể. – Y đá đá người trên mặt đất – Anh làm sao có thể cần cái dạng làm – màu này?

  – Nếu không phải thì anh sẽ muốn đi?

  – Cũng không muốn, bà xã, anh nghe anh từ từ giải thích. . .

  Cố Bách lái xe đuổi tới liền gặp cảnh sát La đang lăn lộn gào khóc om sòm vây quanh một người, ngoài ra trên mặt đất còn có một vị hắc đạo quen thuộc, hắn vội vàng xuống xe:

  – Trịnh Tiểu Viễn đâu?

  Cảnh sát La nhìn thấy hắn, đáp:

  – Ồ, là cậu à, cậu ta bị thương, được đồng sự của tôi đưa đến bệnh viện rồi, đi từ cửa kia ra kìa, cậu hẳn là không gặp được.

  – Bệnh viện nào?

  – Bệnh viện Thần Ái.

  Cố Bách:

  – . . .

  Trong lòng Cố Bách ‘bịch một tiếng’, trong đầu nháy mắt hiện lên một câu ____ Nếu có một ngày tôi lại biến mất, cậu sẽ thế nào?

  Chương 73: Chương cuối. . .

  Viện số 2, bệnh viện Thần Ái thành phố C.

  Kì Nhạc mở mắt ra, thứ đầu tiên nhìn thấy là tấm mành đang phiêu phiêu trong gió nhẹ, ánh chiều tà chiếu qua ô cửa sổ, khiến cho phòng bệnh tràn một màu quất hồng hinh đẹp, cậu nhìn căn phòng quen thuộc, không khỏi có chút sững sờ.

  – Tiểu Nhạc, cậu tỉnh rồi.

  Bên tai bỗng nhiên vang lên một giọng nói quen thuộc, lộ ra một chút vui sướng nho nhỏ, cậu nghiêng đầu, há há miệng, nói:

  – Nhị Quyển. . .

  Cố Bách ứng tiếng, sờ sờ đầu cậu:

  – Cậu hôn mê đã ba ngày rồi, nhưng mà phẫu thuật rất thành công.

  Kì Nhạc kinh ngạc:

  – Phẫu thuật gì? – Cậu khựng lại, phát hiện trên ngực quấn đầy băng gạc, trong đầu bỗng chốc rỗng tuếch, vội vàng nhìn hắn – Đây là phòng nào?

  – 606, trước khi cậu giải phẫu đã ở trong chính gian phòng này, cậu quên sao?

  Kì Nhạc: [= 口 =]

  Đờ Mờ, ý là cậu đã trở lại?!

  Cố Bách khẽ nhíu mày, lại xoa xoa cậu:

  – . . .Làm sao vậy?

  – . . . Không có việc gì. – Kì Nhạc hoàn hồn – Tớ đã mơ một giấc mơ rất dài, gặp được một đám người rất kỳ quái.

  Cố Bách nở nụ cười:

  – Thật sao?

  – Chu trang mộng điệp. . . – Kì Nhạc thì thào, lo lắng hỏi – Cơ thể này của tớ gọi là Kì Nhạc, mà không phải Trịnh Tiểu Viễn đúng không?

  Cố Bách kỳ quái liếc cậu một cái, mặc dù có chút kinh ngạc nhưng vẫn gật gật đầu, hỏi tiếp:

  – Trịnh Tiểu Viễn là ai? Tên trong mơ của cậu?

  Kì Nhạc muốn nói Cậu thật thông minh, nhưng lời nói vừa đến miệng thì đột niên nhớ tới điều gì đó, liền chăm chú nhìn hắn:

  – Trước khi phẫu thuật cậu nói có một việc muốn nói với tớ, là gì vậy?

  Vẻ mặt của Cố Bách nháy mắt có chút mất tự nhiên, kiên nhẫn khuyên:

  – Cậu vừa mới tỉnh, chờ cậu ổn rồi tớ lại nói cho cậu.

  Bộ dạng của vị huynh đài đây là ý sợ ông đây chịu không thấu sao? Ông đây đã sớm biết tâm tư này của cậu rồi, Kì Nhạc âm thầm chặt chém, yếu ớt nâng tay lên vỗ vỗ lưng hắn, ôn nhu cổ vũ:

  – Không sao, cậu cứ nói đi.

  Cố Bách lắc đầu:

  – Cứ để vài ngày nữa đi.

  – Không, nói ngay bây giờ. – Kì Nhạc nắm lấy cổ tay hắn – Cậu không nói làm tớ ngứa ngáy, cả người khó chịu.

  Cố Bách lâm vào trầm mặc, do dự nửa ngày mới mở miệng:

  – Trước khi phẫu thuật cậu chưa từng có người yêu, cho nên tớ. . .

  – Biết. – Kì Nhạc ngắt ngang – Cậu vì muốn hoàn thành tâm nguyện của tớ mới để tiểu Dĩnh tới tìm tớ, kỳ thực cô ấy không thích tớ, mà thích cậu đúng không?

  Cố Bách chấn động mạnh, thiếu chút nữa không khống chế được biểu cảm của bản thân:

  – Cô ấy nói cho cậu?

  – Không, tự tớ nhìn thấy. – Kì Nhạc dương dương đắc ý – Chút gian tình này của hai người làm sao có thể lừa được tớ?

  – . . . Cậu không giận?

  – Shhh, tớ là người nhỏ mọn như vậy sao?

  – Vậy tớ an tâm rồi – Cố Bách thở phào, ngoài miệng mang theo ý cười – Tớ muốn nói cho cậu chính là chuyện này, chúng tớ hiện tại đang kết giao, về sao thấy cô ấy nhớ gọi chị dâu.

  Kì Nhạc: [= 口 =]

  Đờ Mờ, cái trò đùa quỷ quái gì thế này? Kịch bản không đúng a!

  – Tiểu Nhạc?

  – . . . – Kì Nhạc tiêu hóa một hồi, vẫn không thể tin – Kết giao ý là gì?

  Cố Bách do dự nhìn cậu:

  – Nghĩa trên mặt chữ.

  Kì Nhạc:

  – . . .

  Ô má nó, cậu quên mất trước đó đều là mơ a!

  Vẻ mặt Cố Bách lo lắng:

  – . . . Tiểu Nhạc?

  – Không có việc gì. – Kì Nhạc miễn cưỡng cười cười – Tớ hơi mệt, muốn ngủ một lát.

  Cố Bách ứng tiếng, giúp cậu đắp chăn, đứng dậy rời đi. Kì Nhạc cứ dõi theo bóng dáng của hắn, đến khi hoàn toàn khuất mắt mới thu hồi tầm nhìn, cậu kéo chăn chùm kín đầu, mẹ nó ngủ một giấc ngủ đến bản thân cong luôn, thích luôn thằng bạn thân trai thẳng, tình huống trong mộng hoàn toàn điên đảo, những ngày sau này phải sống thế nào a a a!

  Cậu thực quá quá thương tâm, nhịn không được oa oa khóc thành tiếng, khóc lóc khóc đến mở mắt, cậu thầm oán, vì cái gì đột nhiên mở mắt a? Cậu nhìn trái ngó phải, mạnh mẽ đứng dậy:

  – . . . Meo?

  Nắng sớm rực rỡ, trong phòng bệnh là một mảnh ánh sáng xán lạn, chung quanh đều là người, Cố Bách, Diệp Thủy Xuyên, Thẩm Thư, mặt trẻ con, đạo sĩ, bác sĩ nhiệt huyết, Ninh Tiêu, Vạn Lỗi. . . Hiện trường muốn loạn bao nhiêu thì có bấy nhiêu, bác sĩ đang nắm quyển sổ tay, quấn quýt lấy Dịch Hàng và đạo sĩ, Vạn Lỗi đứng bên cạnh canh giữ bác sĩ, dường như muốn nói với hắn về chuyện bệnh tình, Ninh Tiêu đứng bên cạnh nhìn, một tiếng cũng không phát ra, Diệp Thủy Xuyên tức giận trừng đám người bên đó, có vẻ sợ bọn họ làm loạn đến nghỉ ngơi của bệnh nhân, mà lúc này bọn họ thấy cậu đột nhiên tỉnh lại, vội vàng xoẹt xoẹt vây đến.

  Cố Bách vẫn ngồi ở gần cậu nhất, nhưng hắn không rõ lắm người này có còn là tiểu Nhạc hay không, nên trầm mặc quan sát, con ngươi thật sự rất trầm, hắn đã đồng ý với tiểu Nhạc là sẽ chờ cậu, chỉ là không biết lần này người nọ muốn để hắn chờ bao lâu, một năm hai năm, hay mười năm hai mươi năm. . . Nếu kỳ tích không phát sinh nữa, thì quãng đời còn lại của hắn chỉ có thể số trong đau đớn vô hạn, không có ánh sáng mặt trời, chỉ có lạnh lăng muôn đời cùng cô tịch.

  Diệp Thủy Xuyên lo lắng hỏi:

  – Tiểu Viễn, em sao rồi? Có thoải mái không?

  Dịch Hàng cắn ngón tay, cùng đạo sĩ yên lặng quan sát, giờ không biết là có đổi linh hồn không. Ninh Tiêu vẫn lạnh lùng, trái tim như bị treo lên, không biết người còn ở hay không. Bác sĩ nhiệt huyết nắm chặt quyển sổ tay, ánh mắt nóng rực nhìn chằm chằm cậu, Vạn Lỗi cũng chăm chú quan sát, muốn biết hiện tại đến tột cùng là nhân cách nào.

  Kì Nhạc đột nhiên thức dậy, đầu óc nhất thời lơ tơ mơ, cậu nhìn thấy những khuôn mặt mơ hồ, cảm thấy dù thế nào mọi người cũng không thể tề tụ đông đủ như vậy, ngây ngốc, tay phải nắm lại, bộp một cái đấm vào tay trái:

  – Mẹ nó lại là nằm mơ, tôi đã nói mà, trên đời này làm gì có thể thực sự có chuyện ngốc như vậy. – Cậu chậm rãi nằm xuống, thì thào – Các người không tồn tại, tất cả đều không tồn tại, biến mất, biến mất đi, ông đây còn phải tiếp tục đau lòng nữa. – Sau đó kéo chăn lên, xoay người đi ngủ.

  Mọi người:

  – . . .

  Kì Nhạc nằm năm giây, đột nhiên bật dậy:

  – . . . Meo?!

  Cậu ngồi dậy quá nhanh, dẫn đến choáng váng không ngừng, thậm chí có chút buồn nôn, vội vàng ghé vào bên cạnh giường nôn khan.

  Diệp Thủy Xuyên quýnh lên:

  – Tiểu Viễn!

  Y tá vừa lúc đi tới, vội vàng xem xét, sau đó nhìn xung quanh một vòng:

  – Đã bảo đừng ở lại nhiều như vậy, phiền đến sự nghỉ ngơi của người bệnh.

  Diệp Thủy Xuyên gật gật đầu, tiễn y tá đi, rồi giận dữ trừng mắt, chỉ vào vị bác sĩ ngu ngốc, Nhị Bách Ngũ và đạo sĩ:

  – Mấy người đi ra ngoài trò chuyện cho ông, sớm nói các người đừng có ồn, nếu bệnh của Tiểu Viễn nặng thêm, ông đây tiễn các người xuống địa ngục mà ầm ĩ!

  Đạo sĩ một mặt bình thản, chậm rãi lết sang bên cạnh, tạo khoảng cách. Dịch Hàng thì lại chỉ vào bác sĩ, yếu ớt giải thích:

  – Anh ôm hắn đi đi chúng tôi sẽ không ồn nữa.

  Diệp Thủy Xuyên đi về phía bác sĩ, người nọ oàn toàn không thèm nhìn ánh mắt của y, loẹt xoẹt chạy vội tới trước giường bệnh nhìn bệnh nhân của mình:

  – Cậu biết tôi không?

  Sắc mặt Kì Nhạc trắng bệch, chỉ thấy đầu óc nổ đùng đùng, có chút không nghe rõ hắn nói cái gì. Giờ thì Cố Bách chỉ muốn biết người này có bị thay đổi hay không, chỉ là nhiều người quá, thật sự không tiện, hắn hơi nhíu mày, liếc mắt nhìn thời gian:

  – Đến giờ ăn trưa rồi, mấy người đi ăn đi, để em ấy ngủ thêm một giấc nữa, có gì thì chờ em ấy tỉnh lại rồi nói sau.

  Diệp Thủy Xuyên không có ý kiến, bảo mọi người giải tán, mọi người trước khi đi nhìn Kì Nhạc một cái, ôm theo tâm tư rời đi, phòng bệnh đơn nháy mắt im lặng.

  Kì Nhạc hổn hển thở mấy hơn, nhìn người duy nhất còn lại, suy yếu mở miệng:

  – Lúc trước khi tớ phẫu thuật, cậu nói muốn nói một chuyện cho tớ, rốt cuộc là chuyện gì… Ô ha.. .

  Cố Bách không đợi cậu nói xong đã đứng dậy đè cậu lên giường, cúi đầu hôn tới, cõi lòng u ám cuối cùng cũng có thể bình ổn, hắn không dám hôn lâu lắn, nhanh chóng buông ra, ôm nhẹ cậu:

  – Em thiếu chút hù chết anh rồi.

  Kì Nhạc đột nhiên bị hôn, trái tim bé nhỏ bi thương có chút được an ủi, nhưng vẫn nhịn không được hỏi:

  – Cậu nói rõ ràng cho ông, lúc trước rốt cuộc muốn nói chuyện gì?

  Cố Bách khẽ hôn cậu:

  – Không phải em đã sớm biết sao?

  – Tớ không biết! – Kì Nhạc trừng mắt.

  – Chính là anh vẫn luôn thầm yêu em. – tay Cố Bách chống lên giường, ánh mắt thâm thúy, chớp cũng không chớp mà nhìn cậu, sau đó chú ý thấy khóe mắt cậu đọng chút nước, chợt nhớ tới vừa rồi hình như vợ mình có vẻ đã khóc, không khỏi vươn tay lên xoa:

  – Gặp ác mộng?

  – Ừm. – Kì Nhạc nhớ tới tình cảnh trong mộng, ủy khuất cực kỳ, còn mang theo giọng mũi, đáng thương mà tự thuật lại một lần.

  Cố Bách quả thực dở khóc dở cười, lại nhịn không được hôn nhẹ cậu:

  – Ngoan, đó là mơ mà thôi.

  – . . . Ừm.

  Cố Bách ôm vợ đến không muốn buông tay, liền leo lên giường theo:

  – May mà em không thay đổi.

  Kì Nhạc kinh ngạc:

  – Ý là gì?

  Cố Bách vén góc chăn lên cho cậu xem, chỉ thấy trên đó viết bốn chữ to: BỆNH VIỆN THẦN ÁI.

  – . . . – Kì Nhạc nói – Không phải tớ đã nói bọn họ đừng đưa tớ tới đây sao?!

  Cố Bách bất đắc dĩ:

  – Cảnh sát nói em trước khi hôn mê cứ luôn nhắc tới bệnh viện Thần ái, cho nên đưa em tới.

  Kì Nhạc:

  – . ..

  Cố Bách nằm ôm cậu một lúc, rồi đứng dậy đi mua cơm, Kì Nhạc bị đụng đên hơi chấn động não, không ăn được nhiều, sau khi ăn xong ngoan ngoãn làm ổ trong ngực Cố Bách:

  – Anh Ba đâu?

  – Bị bắt rồi.

  – Ừm, còn vị cảnh sát đã cứu tớ ấy, sau khi xuất viện muốn đi cám ơn y.

  – Nghe theo em.

  Hai người hàn huyên trong chốc lát, đột nhiên thấy cửa phòng bệnh mở ra, Lục Viêm Bân mang theo một gói khoai tây chiên kéo theo Dịch Hàng tiến vào, nhìn thấy tư thế của bọn họ không khỏi trợn mày. Cố Bách không cảm thấy có gì không ổn, bình tĩnh ngồi dậy dựa vào đầu giường, ôm vợ nói:

  – Giải quyết xong rồi?

  – Sắp. – Lục Viêm Bân đáp, anh Ba muốn chó cùng giứt dậu, tố giác Dịch Hàng ngày trước tham ô công quỹ, chẳng qua anh Ba không có chứng cớ, khoản tiền kia đã sớm bị y bù vào, huống chi Dịch Hàng hiện tại mất trí nhớ, có giấy chứng nhận của khoa tâm thần, chuyện này thực dễ đàn áp.

  Dịch Hàng nhìn bộ dạng bọn họ liền biết người nào đó không thay đổi, vội vàng lôi kéo tay cậu, ngàn cảm khái vạn cảm khái:

  – Người anh em, lần này ít nhiều cũng nhờ cậu.

  Lục Viêm Bân cũng ngồi xuống bên cạnh, nhìn Kì Nhạc:

  – Cám ơn cậu.

  – Không có gì. – Kì Nhạc cười cười, ánh mắt ghét bỏ lườm người nào đó, rút tay của mình ra.

  Dịch Hàng bị cậu ghét đến quen, hoàn toàn không thèm để ý, bắt đầu tám nhảm với bọn họ, sau đó đột nhiên nói tới chuyện này. Từ lời của Lục Viêm Bân Kì Nhạc biết được ngày xưa anh Ba rất có tiếng, nhưng khi bang phái tranh chấp thì bị thua, lúc nghèo túng thì gặp được Dịch Hàng, mà Dịch Hàng đang chuẩn bị trộm tư liệu, sợ sau này bị qua sông đoạn cầu, tính mệnh nguy hiểm, liền để anh Ba và Thuận Tử âm thầm bảo vệ sự an toàn cho hắn, anh Ba lúc tán gẫu có nói qua chuẩn bị Đông Sơn tái khởi, Dịch Hàng cũng muốn rút một khoản giữ riêng mình, hai người hợp kế, bắt đầu rút quỹ.

  Anh Ba ra ngoại tỉnh không biết được tin tức của Dịch Hàng, lúc trở về dã thấy Dịch Hàng ở bên cạnh Lục Viêm Bân, cảm thấy bản thân bị phản bội, cũng sợ hắn làm lộ chuyện, liền muốn giết người diệt khẩu, nhưng không thành công, sau đó canh ở dưới nhà Dịch Hàng để giám sát, thì phát hiện hắn rất khác với trước kia, đoán là diễn trò, nên nghĩ muốn hẹn người ra ngoài gặp mặt, ai ngờ hắn không tới, lúc này mới bắt cóc.

  Kì Nhạc rốt cục cũng hiểu đươc diễn biến sự tình, yên lặng gật đầu, kể chuyện sau khi bọn họ bị bắt cóc, còn nhắc tới hai trăm vạn tiền mặt kia, Dịch Hàng nhịn không được chen miệng vào, hớn ha hớn hở khoe:

  – Tôi cũng có công, ít nhiều tôi cũng diễn trò đấy.

  Lục Viêm Bân thản nhiên đáp lại, cầm miếng khoai tây đút.

  Dịch Hàng há miệng ăn luôn, ú ớ nói:

  – Tôi còn cầm gậy đấu với kẻ bắt cóc đó!
  Lục Viêm Bân gật đầu, tiếp tục đút.

  Cố Bách hiện tại siêu cấp khó chịu nhìn Nhị Bách Ngũ, nếu không vì hắn, vợ yêu cũng không lâm vào tình trạng này, liền nhân lúc rảnh cùng Lục Viêm Bân ra ngoài tán gẫu. Trước kia vợ yêu luôn thích thú với chủ ý Lạc Viên của Ngư Minh Kiệt, luôn hỏi hắn suốt, cho nên hắn biết đại khái ý tứ của cậu, vì vậy liền nhờ Lục Viêm Bân giúp đỡ, hẳn là có thể xong xuôi, hiện giờ có thêm đòn bẩy, ý định của Ngư Minh Kiệt sẽ ổn thôi. Lục Viêm Bân lẳng lặng nghe xong, cảm thấy khá có lý, rồi vào phòng tìm bà xã.

  Hai người kia đang tám nhảm, Kì Nhạc kinh ngạc nói:

  – Sao đạo sĩ lại đến đây?

  – Cậu ta nói cậu đưa cho cậu ta mấy chủ ý hay lắm, khiến cho giảng viên của cậu ta phải đến xin cậu ta chỉ giáo, cậu ta còn nói mỗi lần ra ngoài tìm cậu đều có công việc bất ngờ, cho nên định đến trường cậu xin chút vận may, ai dè phát hiện cậu phải vào viện, cho nên tới thôi, à, cậu ta nói gần đây đang nghiên cứu luyện đan, hỏi cậu có muốn hay không.

  Khóe miệng Kì Nhạc run rẩy:

  – Không cần.

  – Vậy cậu tự nói với cậu ta đi. – Dịch Hàng cầm lấy một miếng khoai tây chiên, cắn răng rắc – Cậu ta muốn giới thiệu cho tôi, tôi không cần, nhưng bác sĩ ngu ngốc kia lại cần.

  – . . . – Vẻ mặt Kì Nhạc đen xì, ngẩng đầu nhìn thấy Cố Bách và Lục Viêm Bân đã trở lại, Lục Viêm Bân lôi kéo Dịch Hàng – Chúng ta về đi, để cậu ta nghỉ ngơi.

  Kì Nhạc không có ý kiến, nhìn Kì Nhạc:

  – Cậu ngủ đi, ngày mai tôi lại đến thăm cậu,

  Kì Nhạc gật đầu, cũng có chút mệt, vừa ngáp dài một cái thì đột nhiên run bắn:

  – Tôi muốn xuất viện!

  Ba người đồng loạt nhìn cậu, Cố Bách nói:

  – Chấn động não, ở thêm vài ngày nữa.

  – Không. – Khuôn mặt bé nhỏ của Kì Nhạc trắng bệch – Cậu cũng không nghĩ xem đây là cái chỗ nào, tớ sợ ngủ một giấc dậy xong hồn cũng bay mất rồi.

  Cố Bách ngẩn ra, vẻ mặt cứng lại, nghĩ thấy cũng đúng:

  – Vậy chúng ta chuyển viện.

  – Ùa!

  Dịch Hàng nghĩ nghĩ, yếu ớt hỏi:

  – Nếu cậu lầm vậy. . . Thần sẽ không cảm giác cậu ghét bỏ Ngài ấy đi?

  Kì Nhạc:

  – [= 口 =]

  Cố Bách:

  – . . .

  Lục Viêm Bân:

  – . . .

  Kì Nhạc tức thì nổi giận, Cố Bách thì lại liếc mắt nhìn, hiển nhiên là khó chịu, Lục Viêm Bân lập tức lôi kéo bà xã về nhà, y đã sớm nhận lại được búp bê * bơm hơi, liền đưa cho hắn:

  – Chưa đổi tiếng.

  Dịch Hàng đến lúc chết cũng chưa kịp liếc mắt nhìn nữ thần một cái, hiện tại ôm cái hộp, nháy mắt rơi lệ đầy mặt, vội vàng muốn lắp ráp. Lục Viêm Bân vừa giữ chặt hắn, vừa bắt buộc hắn quay đầu lại, Dịch Hàng kinh ngạc:

  – Sao vậy?

  – Chúng ta sống cùng nhau đi.

  Đáy lòng Dịch Hàng run lên, nói thật, trải qua chuyện vừa rồi hắn phát hiện bản thân mình có chút không – rời – được con người này, nuhwng tưởng tượng đến năng lực giường chiếu của y, thì hắn lại cảm thấy bản thân có lẽ đại khái còn chưa tới mức phó thác chuyện cả đời, liền trợn mắt nhìn trời:

  – Tôi nghĩ đã.

  Lục Viêm Bân cầm hộp chạy lấy người:

  – Cứ nghĩ đi.

  Dịch Hàng lập tức ôm đùi:

  – Anh quá ác rồi!

  Lục Viêm Bân bị hắn ôm, rốt cục nhịn không nổi, ném hộp đi ôm lấy hắn, đè lên giường ngon nghẻ ăn một hồi, hành sự xong Dịch Hàng ôm hoa cúc, yên lặng lắp ráp nữ thần, sau đó sùng bái ngắm nhìn, hận không thể thắp hương cho người ta. Lục Viêm Bân quan sát chằm chằm một hồi, phát hiện bản thân bị ngó lơ, liền đứng trước mặt nữ thần nói:

  – Em muốn ngũ bao lâu?

  Dịch Hàng nhu nhu thắt lưng đau xót, hừ một tiếng, không để ý tới y.

  Lục Viêm Bân cảm giác sâu sắc muốn dùng chất thúc dục, liền lôi kéo hắn đến khu vui chơi, lại yêu cầu hắn nhắm mắt lại, Dịch Hàng hoài nghi nhìn y:

  – Anh muốn làm gì?

  Lục Viêm Bân bình tĩnh bảo:

  – Nhắm mắt, nếu không tôi gửi nữ thần của cậu đi đổi âm thanh.

  Dịch Hàng lập tức nhắm mắt lại, cảm giác bị che trước mắt, bản thân bị y lôi kéo đi về phía trước, một đường gập ghềnh không biết tới nơi nào, hắn cảm thấy có người ôm hắn, liền vươn tay ôm lại, tiện đà phát hiện có người lắp đồ dùng này nọ lên người hắn, càng thêm kinh ngạc:

  – Xong chưa?

  Lục Viêm Bân cúi đầu ngắm nghía:

  – Tốt rồi.

  Kì Nhạc tháo bịt mắt xuống, phát hiện bản thân đang đứng ở độ cao năm mươi mét so với mặt đất, vẻ mặt nháy mắt nứt toác: [= 口 =] !!!!!

  – Đại đại đại ca, từ từ. . . – tiếng Dịch Hàng run lẩy bẩy, còn chưa nói xong hai người bọn họ đã bị đẩy xuống, cơ thể vọt xuống dưới, nháy mắt điên luôn – MÁ ƠI AAAAAA

  Quá trình rơi xuống khá nhanh, từ sống đến chết, việc duy nhất hắn có thể làm đó là ôm chặt lấy người trước mặt, giống như trên đời này chỉ còn lại hai người, hắn cảm thấy cánh tay đang đặt trên lưng hắn ôm thật chặt, hai thân thể càng thêm dính chặt vào nhau, bất giác sinh ra một chút cảm giác an toàn.

  Dưới vách núi là một cái hồ, sau khi được đưa lên thuyền Dịch Hàng vẫn còn run rẩy, đau đớn vô cùng ôm lấy Lục Viêm Bân:

  – Sớm đã bảo anh đừng có nghe cách bạn anh ói, sao anh lại không nghe?!
  Lục Viêm Bân nắm lấy cằm hắn:

  – Có cảm nhận được cảm giác an toàn từ trên người tôi không?

  – . . . – Dịch Hàng vỗ bay tay y – Mơ đi!

  – Vậy là nhảy không đủ rồi.

  Dịch Hàng lập tức nhào qua:

  – Đại ca, đừng đùa, anh muốn chơi chết tôi sao?

  – Chúng ta sống cùng nhau đi.

  Dịch Hàng tức thì chấp nhận số mệnh:

  – Được, đừng có nhảy nữa.

  Lục Viêm Bân chấn động mạnh, ôm gắt gao lấy hắn. Dịch Hàng bị y ôm, hai người cùng lên bờ, hắn ấp úng một hồi:

  – Vừa rồi anh có sợ không?

  – Ừm.

  Sợ mà anh còn chơi? Dịch Hàng mì lệ, mẹ nó về sau ở cùng với cái người suy nghĩ sao Hỏa này, thật sự có thể ổn sao?!

  Bởi vì lời nói của vị Nhị Bách Ngũ nào đó, Kì Nhạc liền sợ bị Thần cho rằng cậu ghét bỏ Ngài, cuối cùng không chuyển viện nữa, mà nơm nớp lo sợ tiếp tục ở lại, sau đó an ủi bản thân rằng ‘trước kia cũng ở rồi có sao đâu’, vì vậy không khỏi có chút yên tâm, yên lặng làm ổ chờ xuất viện.

  Ninh Tiêu vừa vào cửa liền thấy cậu đang đáng thương ngồi trên giường, không khỏi nhướng mi:

  – Chỉ mình cậu? Cố Bách đâu?

  – . . . Đi học.

  Ninh Tiêu gật đầu, đi đến ngồi xuống ghế dựa ở bên giường:

  – Thân thể sao rồi?

  – Sắp khỏe rồi. – Kì Nhạc tựa đầu vào giường, nhớ tới thổ lộ ngày trước, cảm thấy nói rõ ràng một chút thì hơn – Cái đó. . . Lời nói lúc trước. . .

  – Ừ, tôi yêu cậu.

  Khóe miệng Kì Nhạc co giật:

  – Tôi không thích anh.

  – Tôi biết. – thái độ của Ninh Tiêu rất rõ ràng – Tôi cũng không định lùi bước.

  Kì Nhạc lập tức cảnh giác:

  – Anh muốn làm gì? Đánh lộn với Cố Bách?

  Ninh Tiêu trầm mặc chớp mắt một cái, nhìn cậu:

  – Trong mắt cậu tôi là loại người sẽ làm chuyện ngu xuẩn thế sao?

  Kì Nhạc nghĩ nghĩ:

  – Cũng không phải, vậy anh muốn làm gì? Chỉ muốn nói cho tôi biết anh thích tôi?

  – Ừ.

  Kì Nhạc giật giật khóe miệng, người này vẫn cứ như vậy, thích là thích, không thích chính là không thích, cậu đang muốn lên tiếng lại nghe hắn tiếp tục nói:

  – Về sau nếu có gì cần hỗ trợ, cứ tới tìm tôi, nếu cậu và Cố Bách chia tay, tôi sẽ không chút do dự theo đuổi cậu.

  – Chúng tôi sẽ không chia tay.

  Vẻ mặt Ninh Tiêu không thay đổi, không tiếp tục đề tài này nữa, mà nói sang chuyện khác, giữa chừng còn vì cậu mà bưng trà rót nước, rửa hoa quả, còn gọt vỏ cẩn thận. Lúc đầu Kì Nhạc bị ngạc nhiên đến cả người nổi da gà, sau đó chậm rãi thích ứng, cảm thấy về sau người này có thể sẽ tìm thấy người mình thật sự thích, thì cũng không quá đang ghét đâu.

  Ninh Tiêu ngồi không lâu, nhanh chóng rời đi, hắn vẫn luôn không phải thể loại thích dây dưa. Kì Nhạc liếc mắt nhìn bóng lưng hắn, phỏng chừng về sau người này còn có thể là người bạn ngẫu nhiên tâm sự, vì vậy không khỏi gọi hắn lại. Ninh Tiêu dừng lại quay đầu.

  Kì Nhạc nghĩ:

  – Thật xin lỗi. – Trên vấn đề tình cảm, cậu không thể thay Trịnh Tiểu Viễn nói những lời này với Vạn Lỗi, nhưng đối với người thích chính mình thì cậu lại có thể nói được.

  Ninh Tiêu trầm mặc chớp mắt một cái:

  – Không sao.

  Kì Nhạc nhìn hắn đi xa, thu hồi ánh nhìn, gió nhẹ đung đưa cây ngô đồng bên cửa sổ, nhất thời hoa hoa phiêu du.

  Bác sĩ nhiệt huyết dựa vào lợi thế địa hình thường xuyên chạy tới bên này, muốn chữa bệnh cho cậu, Kì Nhạc liền bịa chuyện nói cảm giác không giống trước, giống như thân thể thoải mái không ít, như thể sinh ra một lần nữa. Bác sĩ kinh hãi, bắt đầu bổ não chuyện nhân cách biến mất, tiện đà kích động mà tuôn lệ, rút lấy khăn giấy trên tay Ngư Minh Kiệt, nghẹn ngào nói có lẽ cậu đã khỏi hẳn. Kì Nhạc âm thầm cao hứng, cảm thấy tên ngốc này càng ngày càng dễ đối phó, hẳn là có thể nhanh chóng thoát khỏi hắn, nhân tiện thoát khỏi Vạn Lỗi.

  Nghĩ đến Vạn Lỗi, cậu không khỏi thở dài, có vài người gặp nhau chưa hẳn là đúng, tỉ dụ như Trịnh Tiểu Viễn và Ninh Tiêu, lại tỉ như Vạn Lỗi và Trịnh Tiểu Viễn, càng như Ninh Tiêu và cậu, chẳng qua đời người dài như vậy, tương lai rốt cục cũng sẽ gặp được người chờ bạn, từ nay về sau dìu dắt lẫn nhau, trải qua cay đắng ngọt bùi, qua đời người trăm năm tròn vẹn.

  Kì nghỉ Quốc khánh đến gần, Kì Nhạc và Cố Bách vốn định kiếm cớ gạt cha mẹ, ai ngờ ba Kì mẹ Kì em trai Kì đột nhiên giết tới, nguyên nhân là ba Kì gọi điện thoại hỏi con trai xem có đặt vé máy bay hay chưa, kết quả di động vừa được cảnh sát giao cho Diệp Thủy Xuyên, anh ta vừa khỏi động máy, nên trực tiếp nhận, vừa nghe là bà con xa liền báo sự tình, mấy người sợ quá, nhanh chóng đuổi giết tới bệnh viện, ba Kì nắm lấy vai cậu đánh giá ngược xuôi:

  – Con trai không sao chứ? Con trai con muốn hù chết ba ba phải không?

  – . . . – Kì Nhạc nói – Con thực thực thực sự khỏe. . .

  Kì Nhạc vội vàng an ủi một hồi, để Cố Bách sắp xếp người nhà, ba Kì nghe sự tình xong, cảm khái con trai thật thông minh đồng thời tuyên bố muốn tìm Nhị Bách Ngũ tính sổ, kết quả lại nghe nói chủ nhân cũ của cơ thể mình có căn hộ ở quê, cho nên sung sung sướng sướng cùng người đàn ông nhà hắn đi tìm tiền, có tìm được không thì không biết, nhưng lại may mắn tránh đươc một kiếp.

  Bởi vì chuyện xảy ra lần này, ba Kì mẹ Kì liền nghỉ lễ ở thành phố C luôn, sau đó mới rời đi, Kì Nhạc tiếp tục nằm viện, thời gian này còn phải đối phó với Diệp Thủy Xuyên, Thẩm Thư, mặt trẻ con, chồng anh hai, bác sĩ chờ chữa đa nhân cách, ngày sau còn có những sinh vật này, chỉ sợ sẽ không yên ả.

  Hôm nay Cố Bách làm thủ tục ra viện cho vợ, trở về liền thấy cậu đang ngồi, khóe miệng co giật, không khỏi cười cười đi qua:

  – Sao vậy?

  – Không có việc gì. – Kì Nhạc hoàn hồn, vừa rồi anh hai nhà mình cùng với Thẩm Thư khắc khẩu đánh nhau, sau đó đột nhiên tung tung tăng tăng đứng lên đi mua quần áo, làm cho trái tim bé nhỏ của cậu ngổn ngang một phen, nghĩ đến ngày nó xuyên không xong liền gặp hai người này, nhất thời thở dài:

  – Tớ đã sớm chấp nhận số mệnh,từ sau khi xuyên không thì thế giới này cũng điên rồi.

  Cố Bách nở nụ cười, nhẹ hôn cậu:

  – Đi thôi, về nhà.

  – Ùa.

  Ô tô từ từ lăn qua cổng lớn, nhanh chóng bỏ xa Bệnh Viện Thần Ái ở phía sau, phía trước sáng lạn một mảnh, ánh nắng rực rỡ.

  ________ CHÍNH VĂN HOÀN _________

  Thuộc truyện: Thế giới này điên rồi