Thế thân nghịch tập chỉ nam – Chương 11-20

  Thuộc truyện: Thế thân nghịch tập chỉ nam – Chương 11-20

  Chương 11: Hôn ước

  Người đàn ông này chính là Hạ Diễm! Tuy rằng hắn quần áo đều đã rách nát, chật vật đến cực điểm, khắp khuôn mặt đều có vết thương, lôi thôi như ăn mày. Thế nhưng cặp mắt kia sẽ không gạt người, ánh mắt này cùng ánh mắt trong hình Hạ Diễm giống nhau như đúc.

  Y Lai đối với lời nói của tên mập vẫn có chút hoài nghi. Dựa theo lời tên mập, thì Y Lý chính là người vừa ngu vừa ngốc, người như vậy lại dám đi câu dẫn Hạ Diễm sao? Thế nhưng khi lời này là từ người trong cuộc nói, Y Lai không thể không hoài nghi Y Lý thật sự làm chuyện này, có điều hiển nhiên thủ đoạn không đủ, ngược lại còn gặp miệt thị.

  Y Lai đột nhiên rất muốn biết ký ức của Y Lý, biết đến rốt cuộc là đã phát sinh chuyện gì. Nếu không, y sẽ rất bị động. Hạ Diễm hơi hơi híp mắt nhìn chằm chằm Y Lai, ánh mắt thô bạo. Tiếp đó đưa tay chạm vào cổ Y Lai, thời điểm bàn tay lạnh buốt của hắn chạm vào cổ Y Lai, Y Lai không khỏi run lên một hồi. Y cảm nhận được sát khí. Y Lai vừa mới sống lại, y cũng không muốn chết trong tay tên thần kinh này.

  Đầu óc Y Lai nhanh chóng suy nghĩ… Nói tới sức mạnh, y mất đi trân châu ngọc, cũng không còn dị năng, căn bản không phải là đối thủ của Hạ Diễm. Nói đến thân phận, Hạ Diễm là người thừa kế của Hạ gia. Ở hành tinh Hải Thần, Hạ gia chính là lão đại. Nói đến đầu óc, Hạ Diễm là bị bệnh tâm thần, lúc không vui giết người cũng là chuyện bình thường.

  Như vậy tính ra, y lại không có đường để lui…

  “Tôi cảm thấy tôi có thể thỏa mãn tâm nguyện của cậu.” Hạ Diễm thu tay về, ngồi xuống bên cạnh Y Lai.

  Từ điên cuồng giết người lại biến thành thầy coi bói*, chuyển biến cũng thật nhanh đi. Y Lai càng thêm khẳng định, Hạ Diễm không chỉ bệnh thần kinh, còn bị bệnh tâm thần. Y biết Nặc Mạn Đại Đế thả y đi câu dẫn một tên thần kinh quả thât không dễ gì, so với câu dẫn Lâm Sắt còn khó hơn, vì y căn bản không biết Hạ Diễm suy tính cái gì.

  (Thầy coi bói*: ý nói Hạ Diễm có thể đoán được suy nghĩ của Y Lai…Mà mị lại không biết dùng từ gì diễn tả cho hợp nên để là “thầy coi bói” luôn cho liền mạch văn.)

  Y Lai nhìn hắn, không nói.

  Hạ Diễm ở trên giường Y Lai trực tiếp nằm xuống: “Tôi muốn ăn tối, hai lọ thuốc dinh dưỡng chất lượng tốt.” Hắn nói xong, liền nhắm mắt dưỡng thần.

  Y Lai ngồi bất động tại chỗ. Qua mấy phút, Hạ Diễm đang nhắm mắt lại nói: “Có rất nhiều người thích cãi lời tôi, thi thể đều không toàn vẹn.”

  Nhìn thế nào cũng thấy đây là uy hiếp trắng trợn, thế nhưng Y Lai cũng khuất phục. Lần này, y không sai tên mập ra ngoài mua nữa, mà từ trong túi tiền của tên mập lấy ra mấy chục viên thạch đen, liền đi ra ngoài. Hành tinh Hải Thần cùng Đế Quốc khá giống nhau, một ngày đều có 24 tiếng, một năm lại ngắn hơn Đế Quốc mấy ngày. Y Lai đi được mấy dặm đường, mới ra khỏi xóm nghèo. Y ngẩng đầu lên, hiện trước mặt y chính là nhà cao tầng, còn có đường ray xung quanh trên không trung, xe lửa cứ chạy qua chạy lại trên đầu y, cao hơn nữa còn có các loại phi cơ lớn nhỏ. Y tra trên internet thì hiểu rõ hành tinh này hơn được một chút. Bây giờ tận mắt xem, nơi này cùng Đế Quốc kỳ thực không có gì khác nhau, đều là cao ốc san sát, xe cộ cũng tấp nập.

  Y Lai mua ba lọ dinh dưỡng tốt, lại mua thêm một lọ chất lượng kém về. Lúc y về đến cửa nhà, liền phát hiện tên mập trốn trong góc như một con thỏ, nhìn thấy Y Lai như nhìn thấy vị cứu tinh, lôi kéo tay Y Lai nói: “Chuyện này… Người bên trong thực đáng sợ. Sớm biết như vậy, tôi tuyệt đối sẽ không cứu hắn về.”

  Ánh mắt Y Lai lóe lên: “Hắn làm gì?”

  “Đột nhiên phát điên như thú dữ vậy. Suýt chút nữa đem tôi đây xé ra…” Tên mập trong lòng vẫn còn sợ hãi nói, “Thiếu gia, hay là cho hắn nơi này đi, chúng ta tìm nơi khác ở?”

  Y Lai đã hiểu rõ tình trạng của Hạ Diễm, cho nên đối với việc hắn phát điên không có chút kinh ngạc, vốn là trong dự liệu. Y Lai suy tư trong chốc lát liền quyết định: “Căn phòng này là phải bỏ ra mười tệ thuê, nỡ lãng phí sao?”

  Tên mập keo kiệt nói: “Vậy ở lại nơi này đi.”

  Lúc Y Lai đi vào, Hạ Diễm đã khôi phục lại bình thường. Vốn là căn phòng bừa bộn giờ lại thêm ngổn ngang, cái giường duy nhất cũng sụp. Hạ Diễm ngồi trên ván giường, tóc đen che đi đôi mắt, xem ra đặc biệt khủng bố. Lớp vải cuối cùng trên người hắn cũng nát, lúc này chỉ còn lại một vật gì đó che quanh phần eo, còn lại toàn bộ da thịt đều lộ ra. Người này không ôm yếu giống như y đoán, trái lại thân thể khỏe mạnh, ngực cùng bụng đều bao trùm một tầng cơ bắp, vô cùng mạnh mẽ.

  Y Lai đem hai lọ thuốc dinh dưỡng ném tới, Hạ Diễm bắt lấy, một hơi liền uống xong.

  “Cậu có phải đang rất tưởng tượng lúc tôi “đè” cậu??? ” Hạ Diễm hỏi rất tự nhiên.

  Y Lai nhìn Hạ Diễm, nhìn hắn lộ ra vẻ mặt ngang ngược đầy vết thương, còn có ánh mắt thâm thúy, Y Lai không biết hắn đang suy nghĩ gì.

  “Cởi quần áo ra.” Hạ Diễm ngữ khí hung hăng.

  Con ngươi Y Lai rũ xuống, nói như vậy, dị năng càng mạnh, nhu cầu càng dồi dào. Hạ Diễm vừa phát điên, nghĩ muốn chuyện kia cũng rất bình thường, mà nơi này chỉ có hắn cùng tên mập, chỉ cần không phải người mù đều sẽ chọn hắn. Y Lai cũng không nóng lòng với chuyện như vậy, thế nhưng nghĩ đến nhiệm vụ của y, thì đây chính là cơ hội tuyệt vời. Thế nên y vẫn cởi quần áo, ánh mắt theo bản năng mà quét xuống nửa người dưới của Hạ Diễm. Theo thể trạng của hắn, thì vật kia nhất định không nhỏ, xem ra y sẽ phải nếm chút đau khổ…

  Hạ Diễm gỡ bỏ nội khố*, thời điểm y thấy vật kia, so với tưởng tượng của y còn hùng vĩ hơn một chút. Hạ Diễm đi tới, Y Lai đột nhiên có chút sợ sệt, hơi thở xa lạ của đàn ông tràn ngập giác quan của y, y theo bản năng mà có chút bài xích*.

  (Nội khố*: quần chip á:))

  Bài xích*: kiểu như sợ, xa lánh, muốn tránh xa một chút)

  Tiếp đó, Hạ Diễm nhặt quần áo của y lên, bắt đầu mặc vào…

  Y Lai: “…”

  Y Lai cao một mét bảy mươi lăm, hình thể hơi gầy, mà Hạ Diễm thì lại cao hơn y khoảng chừng 5 cm, thân thể cường tráng. Hạ Diễm mặc quần áo của Y Lai, liền như người lớn mặc y phục của đứa nhỏ, tay áo cùng ống quần đều ngắn đi một đoạn, trông vô cùng buồn cười.
  “Cậu tựa hồ rất chờ mong tôi làm gì cậu?” Hạ Diễm liếc Y Lai một chút.

  “Sao anh không bảo tôi mua một bộ quần áo mới vừa vặn?” Y Lai hít sâu một hơi, đè xuống lúng túng trong lòng.

  Hạ Diễm ngẩng đầu liếc y, ném cho y hai chữ lạnh nhạt: “Quên.”

  Mấy ngày liên tiếp, Y Lai cùng tên mập thay nhau làm trâu làm ngựa cho Hạ Diễm, khổ không thể tả, lúc Y Lai cho rằng thời gian này thống khổ vô cùng tận, Hạ Diễm lại đột nhiên biến mất, cũng không còn xuất hiện trong khu ổ chuột này nữa.

  Kỳ thực chuyện này không có gì lạ, Hạ Diễm là người thừa kế của Hạ gia. Không biết vì nguyên nhân gì lại rơi vào con sông kia, được tên mập lượm về. Nhà giàu ân oán tranh đấu nhiều, Hạ Diễm ở lại chỗ này năm ngày, tuyệt đối không phải vì cảm thụ sinh hoạt của dân đen, hẳn là có âm mưu gì. Hạ Diễm đã đạt được mục đích, liền rời đi.

  Hạ Diễm rời đi, Y Lai cùng tên mập như được giải phóng, tên mập cao hứng khua tay múa chân, Y Lai cũng không vui mừng lắm. Nhiệm vụ của y là câu dẫn Hạ Diễm, thế nhưng trải qua mấy ngày, tựa hồ một cái ngón chân của hắn cũng chưa chạm tới. Y đã lãng phí một cơ hội tốt.

  Nhưng mà Y Lai không nghĩ tới, chính là ngày thứ hai, một chiếc phi cơ liền dừng lại trước nhà y. Một người đàn ông trung niên mặc âu phục đi tới trước mặt bọn họ: “Thiếu gia Y Lý, chúc mừng ngài. Thiếu gia nói rất yêu thích ngài, chẳng bao lâu nữa, ngài chính là thiếu phu nhân của Hạ gia. Tôi đến đón ngài về Hạ gia.”

  Y Lai cùng tên mập như chết đứng, hai người đều lộ ra vẻ mặt ngạc nhiên. Y Lai nghĩ, Hạ Diễm cư nhiên nhanh như vậy lại muốn cùng y kết hôn, nhiệm vụ câu dẫn Hạ Diễm không phải quá đơn giản sao? Tên mập nghĩ, Hạ Diễm kia vô cùng chán ghét Y Lý mới đúng, hiện tại lại muốn cùng y kết hôn?

  Y Lai cùng tên mập vô cùng ngạc nhiên, người đàn ông kia cũng vô cùng ngạc nhiên. Việc Y Lý câu dẫn thiếu gia, mọi người trong nhà Hạ gia đều biết, mà thiếu gia cư nhiên lại chọn y, chẳng lẽ y thật sự câu dẫn thành công? Hạ đại thiếu gia cũng không giống mắt nhìn người kém, là người trước mặt có chỗ hơn người sao? Nam nhân nhìn gương mặt Y Lai, khuôn mặt này đúng thực là tinh xảo, da dẻ trắng nõn, trong ba người ứng tuyển thì đúng là xinh đẹp xuất sắc. Hoặc có thể nói, Hạ đại thiếu gia xem ra cao thâm khó dò, dáng vẻ hỉ nộ vô thường, trên thực tế lại là người háo sắc?

  Ba người cùng lên phi cơ, tâm tư mỗi người mỗi khác. Dọc trên đường đi, tên mập rất hưng phấn, khi thì chọt chọt eo Y Lai, khi thì vỗ vỗ cánh tay y, mặt nọng khó giấu nổi hưng phấn.

  “Thiếu gia, cậu ngày đó cũng từng nhìn thấy Hạ đại thiếu gia, nói tôi nghe hắn có phải là thân sĩ anh tuấn như lời đồn đại không? ” Tên mập mặt đầy bát quái nói.

  Tên mập này nếu như biết mấy ngày nay vị thân sĩ đã đem hắn làm trâu ngựa, làm cho thống khổ không thể tả chính là Hạ Diễm thiếu gia, không biết hắn sẽ thế nào.

  Y Lai mắt nhìn phía trước, lộ xuất nụ cười cao thâm khó giấu.

  “Thiếu gia, đừng cười như dâm phụ thế được không?” Tên mập kích động nói.

  Ánh mắt nam nhân ngồi chỗ tài xế không khỏi liếc qua đây một chút.

  Y Lai cảm thấy vô cùng khó xử, tên mập này sao lại phiền đến vậy? Nhưng mà, trong lòng y cũng có chút cảm giác lạ lẫm, trong hai mươi năm quá khứ của y, toàn là âm mưu quỷ kế, rất ít khi gặp phải người như tên mập, bao nhiêu xấu xa đều biểu hiện hết trên mặt.

  Trước một khắc, Y Lai còn đang suy nghĩ về nhiệm vụ của mình, nghĩ Hạ Diễm rất khó đối phó. Thế nhưng hiện tại, nhìn dáng vẻ buồn cười của tên mập, lo lắng trong lòng Y Lai cũng dần biến mất…

  Chương 12: Thân nhân

  Hạ Lâm – người nắm quyền chính thức của Hạ gia, tuổi cũng đã cao, tóc hoa râm, thế nhưng tinh thần sáng suốt, ánh mắt có thần. Lão nằm trong phòng, một bộ hình chiếu hiện ra trước mắt lão. Bên trong hình chiếu, một nam nhân mặc âu phục, đứng trước mặt lão.

  “Lão gia, thiếu gia từ ba vị được tuyển đã lựa chọn.” Trong hình chiếu, nam nhân nói.

  Hạ Lâm sửng sốt một chút: “Đó là tên nhóc con kia? Nhóc con đó còn nhỏ, tính tình còn chưa hết trẻ con, mông cũng nhỏ, vừa nhìn đều sẽ thấy không bằng vị tiểu thư kia. Có điều nhóc đó môi hồng răng trắng, bề ngoài quả thật không tệ, nếu như tiểu Diễm yêu thích, lão già ta cũng không có ý kiến gì.”

  “Lão gia, không phải đâu ạ.” Nam nhân nói.

  Hạ Lâm toàn thân kỳ quái: “Còn có ai? Tiểu Diễm có tình nhân bên ngoài sao? Cái này không được, gen không phù hợp sẽ không có đời sau. Người thừa kế Hạ gia không thể không có đời sau!”

  Lão gia tử cuống cả lên.

  “Lão gia, chính là vị thiếu gia Y Lý kia.” Nam nhân nói.

  “Y? Y còn sống sao? ” Hạ Lâm lộ ra vẻ mặt kinh ngạc, “Phẩm chất tiểu tử này có được hay không a? Cư nhiên đi câu dẫn tiểu Diễm, chính là không an phận, tính tình như vậy sao có thể trở thành thiếu phu nhân Hạ gia?”

  “Thế nhưng thiếu gia đã mang y trở về Hạ gia, hôn lễ cũng đã chuẩn bị tốt rồi ạ.” Nam nhân nói.

  “Sao ta lại không biết?” Hạ Lâm trợn tròn mắt.

  “Lão gia, ngài nói chuyện này ngài không hỏi đến, để cho thiếu gia tự mình quyết định.”

  Hạ Lâm không thể nói gì nữa. Trầm mặc trong chốc lát liền tỉnh táo lại: “Vậy nếu hắn thích thì cưới. Chí ít so với trên đường cái vơ lấy đại một người vẫn là tốt lắm rồi.”

  “Lão gia, chuyện cưới hỏi lần này… Có cần thông báo cho gia đình Anna hay không?” Đây mới là mục đích chính của nam nhân, Anna là người vợ trước đã chết của Hạ Diễm, chuyện này thực sự trọng đại, Hạ Diễm vẫn chưa phải gia chủ, chỉ là người thừa kế, sở dĩ không thể giải quyết được, chỉ có Hạ lão gia mới có thể tự định đoạt.

  Vẻ mặt cợt nhả của Hạ lão gia cũng biến mất rồi, trở nên cực kỳ nghiêm túc. Vừa nghĩ tới chuyện này, lão liền buồn phiền, có nên hay không? Chỉ cảm thấy huyệt thái dương ẩn ẩn đau. Hạ lão gia vừa xoa xoa huyệt thái dương, vừa ở trong phòng của mình đi lại hai vòng, mới nói: “Phát một phần thiệp mời đi, cũng xem như là lễ nghĩa. Bọn họ sớm muộn gì cũng biết đến, chuyện gì nên tới sẽ tới. Cũng không thể vì Anna mà tiểu Diễm không lấy vợ nữa. Người thừa kế Hạ gia không thể không có con a… Không có cháu, lão gia đây khẳng định sẽ rất buồn phiền.”

  Lão gia tử lại lải nhải kêu lên.

  —-

  Cách Lỗ Tư là trợ lý của Lâm Sắt, đi theo bên cạnh hắn hơn mười năm, nhìn hắn từ một đứa con riêng trở thành người có quyền lực nhất, trở thành người nắm quyền gia tộc lớn mạnh nhất Đế Quốc.

  Tất cả mọi người đều thấy Lâm Sắt hiện tại ngăn nắp, nhưng lại không biết hắn vừa đi qua một con đường tràn ngập máu tanh. Cách Lỗ Tư gặp Lâm Sắt thủ đoạn, người đàn ông này tính cách ẩn nhẫn, thủ đoạn tàn nhẫn. Xung quanh nơi hắn đến toàn là quyền lực cùng lợi ích đan dệt. Chỉ thật lòng đối tốt với duy nhất một người, chính là A Thụy Tư. Thời điểm A Thụy Tư chuyển biến tốt, cậu thấy sự thay đổi của hắn, vẻ mặt hắn vốn chỉ có tối tăm giờ lại hóa thành nhẹ nhõm. Sở dĩ Cách Lỗ Tư cũng rất yêu mến A Thụy Tư, cũng hi vọng A Thụy Tư sớm ngày tỉnh lại.

  Thế nhưng cuộc sống như thế tựa hồ không kéo dài được bao lâu. Tâm tình Lâm Sắt đột nhiên đại biến, so với lúc trước còn kém hơn. Cách Lỗ Tư biết việc này không phải vì A Thụy Tư, bởi vì A Thụy Tư nằm viện công việc đều do cậu làm. A Thụy Tư tuy không tỉnh lại, nhưng sức khỏe vẫn bình thường. Vậy thì là vì cái gì? Cách Lỗ Tư tỉ mỉ mà quan sát, thế nhưng cũng không biết được.

  Cách Lỗ Tư chỉ duy nhất một lần vô tình nhìn thấy, lúc Lâm Sắt đang nghỉ trưa lại gặp ác mộng, trong miệng kêu tên một người. Hình như là “Y Lai”, cậu lập tức nghĩ đến người có xú danh* kia, Lâm Sắt làm sao có khả năng gọi danh tự của người đó? Cách Lỗ Tư cảm giác mình khẳng định đã nghe lầm.

  (Xú danh*: danh tiếng xấu, tệ)

  Lúc Lâm Sắt tức giận tuy rằng sẽ không nổi trận lôi đình. Thế nhưng ánh mắt lạnh buốt kia đã quét tới, thì sẽ quét cho tê cả da đầu. So với bị mắng một trận càng khó chịu hơn nhiều. Cuộc sống như thế, Cách Lỗ Tư trải qua trong nơm nớp lo sợ, chỉ cố gắng làm việc thật nghiêm túc cẩn thận, cố gắng không phạm phải sai sót.

  Hiện tại, Cách Lỗ Tư đang đứng trong phòng làm việc Lâm Sắt. Lâm Sắt ngồi ở chỗ đó, chau mày, vẻ mặt ôn nhu cũng biến thành lạnh lùng nghiêm nghị. Nghĩ đến chính mình sắp phải báo cáo, Cách Lỗ Tư càng thêm bất an.

  Cách Lỗ Tư đứng ở trong phòng đã hơn mười phút.
  Có thể làm trợ lý của Lâm Sắt, phải trải qua tầng tầng lớp lớp, vô số lần tuyển chọn mới được lưu lại, Cách Lỗ Tư năng lực làm việc rất tốt, hành sự già dặn, rất ít khi kéo dài thời gian như vậy.

  Lúc cậu dừng lại cũng làm cho Lâm Sắt chú ý. Lâm Sắt ngẩng đầu liếc nhìn cậu: “Cách Lỗ Tư, có chuyện gì không?”

  “Tiên sinh, Hạ gia của hành tinh Hải Thần đưa tới thiệp mời, mời ngài đến tham dự hôn lễ.” Cách Lỗ Tư hít sâu một hơi nói.

  Con mắt Lâm Sắt hơi nheo lại: “Hôn lễ của ai?”

  “Người thừa kế Hạ gia – Hạ Diễm.” Cách Lỗ Tư nói.

  Lâm Sắt thẳng tắp ngồi đó, trầm mặc một hồi, cả phòng nhất thời bao phủ một tầng khí lạnh. Cách Lỗ Tư hơi hơi rũ mắt, hai tay nắm lấy nhau, nhìn xuống đất, không dám nhìn Lâm Sắt. Thế nhưng dù vậy, cậu vẫn cảm giác được Lâm Sắt đang tức giận.

  Lâm Sắt là con riêng, cùng người nhà gia tộc Wilson không có tình cảm gì, chỉ có một cô em gái là khác một chút. Đó là em gái cùng cha khác mẹ của Lâm Sắt, đối với Lâm Sắt đặc biệt ỷ lại. Sau khi Lâm Sắt nắm quyền, cũng chỉ đối tốt với người em gái này. Cô em gái này tên gọi là Anna, là vợ trước của Hạ Diễm, vì lâm bệnh nặng mà chết. Sau khi chuyện này xảy ra, vẻ mặt của Lâm Sắt không có gì thay đổi, thế nhưng lại không bao giờ đặt chân lên đất Hải Thần nữa, đồng thời thu lại hết mấy hạng mục đầu tư ở Hạ gia. Mấy hạng mục này đối với gia tộc Wilson không tính là gì, nhưng lại suýt chút nữa lật đổ cả Hạ gia.

  Từ đó về sau, Hạ gia đã mấy lần muốn cầu hòa quan hệ với gia tộc Wilson, thế nhưng đều bị từ chối. Bởi vậy có thể thấy được, Lâm Sắt đem việc Anna mất mạng quy tội cho Hạ gia, đặc biệt là Hạ Diễm, trả thù và trừng phạt. Mà Hạ Diễm hiện tại kết hôn cùng người khác, không chỉ Lâm Sắt, Cách Lỗ Tư cũng cảm thấy rất tức giận.

  Chưa được mấy phút, Cách Lỗ Tư lại cảm thấy như đã qua mấy tiếng. Thật Lâu sau, Lâm Sắt rốt cuộc cũng mở miệng: “Tôi sẽ không tham dự hôn lễ của hắn, cậu chuẩn bị một phần quà tặng, đưa đến đó.”

  “Vâng, thưa tiên sinh.” Cách Lỗ Tư nói, “Ngài còn dặn dò gì nữa không?”

  “Xem lại lịch làm việc của tôi, tôi muốn đi Hải Thần tinh một chuyến.” Lâm Sắt nói.

  Cách Lỗ Tư tức tốc tra xét ghi chép trong sóng não: “Tiên sinh, hai tháng sau, ngài có năm ngày nhàn rỗi.”

  “Thay tôi sắp xếp đi Hải Thần tinh. ” Lâm Sắt nói, “Tôi muốn mang tro cốt Anna trở về.”

  Cách Lỗ Tư biết, hành động này của Hạ gia hoàn toàn làm Lâm Sắt tức giận.

  Chương 13: Kết hôn

  Nhìn lên phía trên núi liền thấy hai mươi lăm căn biệt thự xếp liền kề nhau, bên ngoài nhằng nhịt mấy trăm tia sáng vờn quanh khắp nơi, hệ thống an ninh đảm bảo vững chắc. Ở bên ngoài, là con sông dài nhất Hải Thần tinh – cạnh sông, chính là Hạ gia.

  Biệt thự Hạ gia không mấy xa hoa, mỗi kiến trúc của một gia tộc đều đại diện cho phẩm chất của gia tộc đó. Hạ gia trên thương trường rất biết điều, mặc dù bọn họ nắm giữ 80% nền kinh tế Hải Thần tinh.

  Phi cơ đáp xuống trước một tòa biệt thự, biệt thự này thuộc quyền của Hạ Diễm, trong khu biệt thự này lại đặc biệt dễ thấy, không hổ danh là biệt thự của người thừa kế.

  Y Lai cùng tên béo đi vào, vị thư ký kia lấy ra hai bộ quần áo: “Xin mời hai vị sau khi tắm xong, đổi bộ y phục này.”

  Y Lai gật đầu, người kia liền rời đi. Y Lai vốn không muốn để ý đến tên mập, tự mình tắm rửa, tiếp đó đổi lại quần áo. Đó là một bộ trang phục dạ hội. Y Lai đứng trước gương, thời điểm tự ngắm mình trong gương, còn có loại cảm giác như đang mơ. Trong gương là thiếu niên tóc đỏ mắt lam, sắc mặt hồng hào, rõ ràng đều là một gương mặt, mà Y Lai lại cảm thấy như không phải chính mình. Y đã chết một lần rồi, làm sao có khả năng hoàn toàn giống lúc trước?

  Đột nhiên, có người từ phía sau lưng ôm lấy y. Rõ ràng là tiếp xúc thân mật, lại làm cho Y Lai sợ đến nổi cả da gà. Y rất nhanh đã nhìn thấy mặt nam nhân. Mấy ngày biến mất, Hạ Diễm bộ dạng đã hoàn toàn thay đổi. Một thân âu phục vừa vặn, tóc đã được chỉnh trang tỉ mỉ, hoàn toàn không phải như tên ăn mày lôi thôi. Gương mặt hắn có bao nhiêu anh tuấn đều hiện ra hết, ánh mắt kiêu căng khó thuần cũng không hề che giấu, cả người đều tỏa ra hương vị nam tính.

  Y Lai cảm thấy, cũng không quá khó để tiếp nhận Hạ Diễm đẹp trai lại quyến rũ như vậy. Y Lai đột nhiên xoay người, hai tôiy ôm lấy cổ Hạ Diễm, từ từ nhón chân lên, hai người liền đối mặt, chóp mũi đối chóp mũi, môi đối môi.

  Ánh mắt Hạ Diễm trở nên âm trầm, Y Lai đột nhiên lè lưỡi liếm môi Hạ Diễm một hồi. Hạ Diễm cũng phản ứng nhưng là đột nhiên đẩy y ra. Thân thể Y Lai đánh vào trong gương, tạo ra tiếng vang kịch liệt. Y Lai ngồi ở đó, y có cảm giác như mình vừa phát hiện một bí mật rất ghê gớm.

  “Xin lỗi.” Hạ Diễm nói.

  Y Lai nhún vai một cái: “Không thể trách anh được, chỉ trách tôi mị lực không đủ.”

  Lúc này, tên mập vừa thay y phục đi ra. Sau khi nhìn thấy Hạ Diễm, cặp mắt liền trợn tròn, quanh Hạ Diễm quay một vòng, vẻ lanh lợi thường ngày không thấy, mà tiện miệng nói: “Không nghĩ mày mặc quần áo đẹp đúng là hình người dạng cẩu, sao mày lại ở chỗ này? Lẽ nào mày là người hầu Hạ gia?” Nói xong lại chỉ vào Y Lai: “Thấy không? Vị này sắp trở thành thiếu phu nhân của Hạ gia, cũng chính là chủ nhân của mày, còn không mau qua đây xin lỗi?” Tên mập cao giọng nói, như chó cậy gần nhà, gà cậy gần chuồng* vậy.

  (Chó cậy gần nhà, gà cậy gần chuồng*: Ý chỉ tên mập ỷ mình đang trong địa bàn của Y Lai nên chả sợ con nào ấy:>>)

  Y Lai trầm mặc không nói, bày ra tư thái đang xem kịch vui.

  Hạ Diễm híp mắt nhìn hắn nói: “Muốn trở thành tên tàn phế sao?”

  Tên mập đoán hắn rất lợi hại, không nhịn được hơi rụt đầu lại: “…Mày là ai?”

  “Hạ Diễm.”

  “Tên gì mà khó nghe như vậy..?” Tên mập đột nhiên phản ứng lại, trừng mắt nhỏ nhìn Hạ Diễm: “Ngài tên Hạ Diễm? Trời ạ, chẳng trách tôi lần đầu nhìn thấy ngài liền cảm thấy được khí chất bất phàm, khẳng định không phải người thường. Hóa ra ngài lại là Hạ đại thiếu gia, bây giờ nhìn lại, tôi thật đoán không lầm.”

  Tên mập trở mặt tốc độ quá nhanh, cũng quá tốt đi, Y Lai không nhịn được cười ra tiếng.

  Hạ Diễm phất phất tay, trên mặt lộ xuất vẻ mặt thiếu kiên nhẫn: “Đi ra ngoài đi, tôi có mấy lời muốn nói với Y Lý.”

  Tên mập dưới chân như có bánh xe nhất thời lăn đi, trong nháy mắt liền không thấy bóng dáng.

  Y Lai tìm một vị trí ngồi xuống, rảnh rỗi ngồi chờ Hạ Diễm.

  “Hôn lễ của chúng ta đã định sau mười ngày nữa. Mấy ngày nay tôi sẽ dẫn cậu gặp ông nội của tôi, cùng mấy vị chú bác.” Hạ Diễm nói.

  “Vậy làm sao anh biết tôi chấp nhận cuộc hôn nhân này?” Y Lai chống cằm, cười như không cười hỏi.

  Hạ Diễm khoanh tay: “Em có thể từ chối.”

  Y Lai nở nụ cười: “Có thể gả cho Hạ đại thiếu gia, tôi làm sao lại từ chối?”

  Mấy ngày kế tiếp, Hạ Diễm liền dẫn Y Lai mỗi người Hạ gia đều thăm qua một lần. Nhà giàu nhiều người, mỗi lần gặp đều câu tâm đấu giác, có điều Y Lai từ lâu đã quen với cuộc sống như thế, cũng không thấy quá mệt mỏi. Trong âm thầm, Hạ Diễm đều đem tính cách cùng sở thích mỗi người nói cho Y Lai, thế nhưng chưa từng tiết lộ quá phân nửa chuyện của mình. Mấy ngày ở chung trôi qua, bọn họ đối với đối phương vẫn là biết rất ít. Hạ Diễm là bởi vì giấu đi quá kỹ, còn Y Lai, Hạ Diễm đối với y căn bản không hứng thú, hắn chỉ cần một người vợ biết nghe lời.

  Rất nhanh liền đến thời gian cử hành hôn lễ.

  Y Lai đã từng tưởng tượng qua hôn lễ của chính mình, y cùng Lâm Sắt mặc âu phục trắng, hai người sóng vai nhau tiến vào lễ đường, được mọi người chúc phúc, trao nhẫn, hôn môi đối phương, tiếp đó là vĩnh viễn ở cùng nhau…

  Sau đó, chính là trở thành một giấc mộng xa không thể với, Y Lai cũng không còn hy vọng nữa.

  Hạ Diễm cho y một hôn lễ lớn, bọn họ hai tay nắm lấy nhau, cùng đi trên thảm đỏ, trước mặt mọi người hôn môi. Người ở bên ngoài xem như một màn ấm áp cực kỳ, nhưng chỉ người trong cuộc mới biết, bọn họ kỳ thực mỗi người đều mang mục đích riêng.

  Hạ Diễm không vạch trần Y Lai, mà Y Lai cũng không vạch trần Hạ Diễm. Hai người tường an vô sự.

  Đêm tân hôn.

  Y Lai rất hứng thú hỏi: “Hạ Diễm, anh có thích ai không? Hay là anh bị bệnh ưa sạch sẽ*???”

  (*Ý Y Lai là Hạ Diễm ưa sạch sẽ nên dù thích người nào đó vẫn không muốn giao du:D)
  Hạ Diễm nằm ở trên giường, tứ chi thả lỏng, tựa hồ đã ngủ thiếp đi.

  Hạ Diễm ngây người nằm trên giường, mà Y Lai thì lại ngồi trên ghế cả một đêm.

  Ngoại trừ đêm tân hôn, Y Lai liền rất hiếm thấy Hạ Diễm. Hạ Diễm tựa hồ rất bận rộn, cách một khoảng thời gian mới nhìn thấy một lần. Y Lai cảm thấy hắn tiều tụy đi rất nhiều, hai mắt đều bị thâm đen, xem ra cực kỳ uể oải. Thân là thiếu phu nhân Hạ gia, Y Lai cảm thấy mình tất nhiên nên biểu thị quan tâm Hạ Diễm một chút. Cho nên cũng lén lút tìm hiểu việc của Hạ gia.

  Sau đó, y biết, có người đang giáo huấn Hạ gia. Đối phương là gia tộc lớn nhất Đế Quốc, gia tộc Wilson. Người Hạ gia đắc tội là Lâm Sắt. Khi lại một lần nữa thấy cái tên kia, Y Lai cảm thấy như đang mơ. Cái tên ấy quá xa xôi, trước đây chỉ cần y nhớ đến cái tên ấy tim liền đập nhanh hơn, lúc này được nghe lại, đã không còn cảm giác gì nữa…

  Y Lai một lần nữa xâm nhập mạng lưới cá nhân của Hạ Diễm, cẩn thận xem tư liệu của Hạ Diễm, rốt cuộc tìm ra manh mối. Anna, vợ trước Hạ Diễm vốn là người của gia tộc Wilson. Y Lai đi thăm dò quan hệ của gia tộc Wilson, rất nhanh đã phát hiện, Anna chính là em gái ruột của Lâm Sắt. Mà Lâm Sắt đối đầu với Hạ gia là sau khi Hạ Diễm cùng y kết hôn, sở dĩ Lâm Sắt hắn là báo thù, bởi vì Hạ Diễm kết hôn cùng người khác.

  Đến lúc này, Y Lai mới cảm thấy Lâm Sắt bám dai như đỉa. Y hiện tại đã kết hôn, vợ trước của chồng cư nhiên lại là em gái Lâm Sắt, đúng là âm hồn bất tán. May mà Hải Thần tinh cùng Đế Quốc cách nhau khá xa, Lâm Sắt chỉ là điều khiển từ xa đối phó Hạ gia, sẽ không tự chạy tới đây, bọn họ cũng không có cơ hội gặp mặt.

  Mấy ngày sau phát sinh một chuyện. Chuyện này đối với cuộc sống của Y Lai chấn động không ít.

  Bác gái của Hạ Diễm cùng hai cô con gái nàng đều là nhân vật tương đối lợi hại. Vị bác gái kia sinh ra ở Kỳ gia – một trong ba gia tộc lớn nhất ở Đế Quốc, là đại tiểu thư Kỳ gia, tính tình ngang bướng, từ nhỏ nhận hết sủng ái, tính tình này sau khi kết hôn cũng không có thay đổi. Nhưng mà, nàng ta cũng không hung hăng đến ngu xuẩn, nàng có cẩn thận tính toán riêng. Trước mặt Hạ lão gia và chồng của nàng, đều vô cùng nghe lời. Còn đối với những hậu bối, thích thì yêu đến tận xương tủy, ghét thì đi đâu cũng đâm chọt. Con cái của nàng cũng kế thừa cái tính này, Y Lai lại xui xẻo, hai người kia đều không thích y.

  Bọn họ chán ghét Y Lai, cảm thấy y sinh ra thấp kém, căn bản không xứng với Hạ Diễm, không xứng làm anh dâu bọn họ, nên nghĩ mọi cách để bắt nạt. Hạ Diễm căn bản không rảnh bận tâm Y Lai, điều này càng làm cho hai người kia không kiêng dè gì.

   

  Công nghệ cao phát minh ra rất nhiều trò chơi kích thích.

  Như là đem người trực tiếp từ lầu cao ném xuống, trên người không có bất cứ thứ gì ràng buộc, đây hoàn toàn là hình thức nhảy lầu.

  Như là đem người đóng trong bọc kín, tấn tốc rút cạn không khí, cảm giác nghẹt thở của cái chết.

  Như mô phỏng lại toàn bộ quá trình bị cá sấu nuốt chửng.

  Hai người này muốn mang Y Lai nhà quê đi mở mang kiến thức, liền đem y kéo ra ngoài.

  Hiện tại, Y Lai cùng tên mập đang đứng trên không trung, dưới chân bọn họ không hề có thứ gì, trên người cũng không có bất kỳ dây thừng, đây là mô phỏng hoàn toàn trò chơi nhảy lầu. Tên mập đã sợ đến chân đều run lên, nếu như hắn tè ra quần, Y Lai cũng sẽ không kinh ngạc.

  Có điều Y Lai vẫn là rất cảm động, tên mập này nhát gan muốn chết, lúc biết bọn họ phải đem Y Lai ném xuống, vẫn là toàn thân thịt mỡ nói muốn đi cùng Y Lai.

  Chớp mắt một cái, vật vô hình chống đỡ bọn họ cũng biến mất, Y Lai cùng thân thể của tên mập tức tốc rơi xuống. Tên mập hét lên như tiếng heo bị thọc huyết. Mà Y Lai lại rất bình tĩnh, hai đứa nhỏ kia còn tưởng dọa được y, vẫn còn non lắm.

  Nhưng mà, Y Lai lại không nghĩ tới, khi y rơi xuống đất, đột nhiên cảm thấy đầu choáng váng, mắt tối sầm lại, liền không khỏi ngã xuống.

  “Ha ha, nhìn này, đồ quỷ nhát gan. Bị dọa cho hôn mê luôn rồi.”

  Đây là câu nói sau cùng Y Lai nghe được, trong thanh âm tràn đầy trào phúng cùng cười nhạo.

  Chương 14: Mang thai

  Lúc Y Lai còn đang hôn mê, tin tức y mang thai đã truyền khắp toàn bộ Hạ gia, lão gia tử của Hạ gia cao hứng đến nỗi suýt chút nữa nhảy cẫng lên, trong nháy mắt không còn ác cảm đối với Y Lai nữa, vui vẻ chạy tới, đối với đứa cháu dâu này nhìn đi nhìn lại, khen rồi lại khen, cảm thán liên tục “Hạ gia có hậu”.

  Hạ gia có hậu. Câu nói này đến tai Hạ nhị lão gia liền thay đổi sắc mặt. Hạ nhị lão gia là bác thứ hai của Hạ Diễm, con ruột của Hạ lão gia tử. Ý tứ của Hạ lão gia tử đều trong những lời này, Hạ Diễm có con trai thì Hạ gia mới có đời sau, mà con trai của hắn* (Hắn ở đây chỉ Hạ nhị lão gia) thì lại không tính. Cho dù Hạ Diễm là người thừa kế, thì hắn vẫn có cảm giác không cam lòng. Hắn đứng một bên, lạnh lùng nhìn cái cảnh này.

  “Lão nhị, lần này cháu dâu bị ngất, chuyện này cùng Hạ Tự, Hạ Dục có liên quan không?” Hạ lão gia tử nhìn Hạ nhị lão gia hỏi.

  “Thưa cha, Hạ Tự cùng Hạ Dục không hiểu chuyện, con sẽ giáo huấn bọn nó thật tốt.” Hạ nhị lão gia cúi đầu nói, nhưng tay không khỏi nắm thành đấm.

  Sau khi Hạ lão gia tử cùng Hạ nhị lão gia đi rồi, Y Lai liền tỉnh lại. Lúc này, bên cạnh y chỉ còn lại tên mập.

  “Xảy ra chuyện gì? Vì sao tôi lại nằm ở trên giường?” Y Lai hỏi.

   

  Trên mặt tên mập thịt mỡ liền run lên, đối với Y Lai giơ ngón tay cái lên: “Thiếu gia, cái bụng của cậu cũng không chịu thua kém ai, cậu mang thai nha.”

  “Mang thai…” Vẻ mặt Y Lai hoàn toàn đọng lại, ngạc nhiên căn bản là không cách nào che giấu. Người của Giao Tộc cho dù là nam nhân cũng có thể mang thai, chỉ là y cùng Hạ diễm còn chưa “động phòng”, thế nên đứa nhỏ này chỉ có thể là…. Lâm Sắt.

  Trong bụng y lại có con của Lâm Sắt…

  Thật lâu trước đây, sau khi Y Lai cùng Lâm Sắt làm tình, y đã từng nghĩ muốn đùa dai, để Lâm Sắt đem những thứ đó lưu trong cơ thể y, nếu như y mang thai thì làm sao bây giờ? Vị trí của Y Lai trong lòng Lâm Sắt có cũng được mà không có cũng được, thế nhưng con cái thì lại khác, hổ dữ không ăn thịt con, hài tử* cùng A Thụy Tư, Lâm Sắt sẽ chọn ai? Vào lúc đó, Y Lai tưởng tượng ra dáng vẻ khổ sở của Lâm Sắt, càng nghĩ càng thấy thú vị, chỉ là ý nghĩ này còn chưa thực hiện xong.

  (Hài tử*: trẻ con, con cái)

  Mà hiện tại, trên người Y Lai lại có cảm giác của một kẻ thất bại. Y rõ ràng đã buông xuống quá khứ, khi y quyết định bắt đầu một cuộc sống mới, tại sao lại có một đứa bé?

  Y Lai nằm trên giường một ngày, cả người rầu rĩ nôn nóng, tên mập lại thập phần hưng phấn, đi theo làm tùy tùng, quả thật muốn đem Y Lai cung phụng như thần.

  Buổi tối hôm ấy, Y Lai liền nhìn thấy Hạ Diễm một tuần đã không gặp mặt, trên người hắn âu phục vẫn chưa cởi, tóc đen ngổn ngang, hắn ở trên ghế sa-lông ngồi xuống, tiếp đó tự mình nới lỏng cà-vạt, liền ngồi lười biếng như vậy, ánh mắt rơi trên người Y Lai.

  Đó là một loại ánh mắt rất thẳng thắn, lại nhìn Y Lai, cả người không dễ chịu đứng dậy. Thế nhưng Y Lai vẫn cứ nhìn thẳng hắn, không có một chút nào lùi bước.

  “Chúng ta cùng nói chuyện về đứa nhỏ đi.” Hạ Diễm nói.

  Y Lai từ trên giường ngồi dậy, gật đầu nhìn Hạ Diễm.

  “Anh muốn thế nào?” Y Lai hỏi. Hạ Diễm đối với y tuy rằng không có tình cảm gì, thế nhưng bọn họ dù sao cũng đã kết hôn, vô duyên vô cớ tự nhiên lại bị cắm sừng, nếu như là Y Lai, y cũng khó mà chấp nhận được. Thế nhưng khó chấp nhận là chuyện của Hạ Diễm, Y Lai không cần vì thế mà ray rứt.

  “Đứa nhỏ này nhất định phải là con của tôi.*” Hạ Diễm nói. “Mặt khác, còn có một việc, chúng ta kéo dài thời gian hôn ước, tôi hi vọng em có thể trung thành, đồng thời, tôi cũng sẽ đối với em trung thành.”

  (* tui nghĩ chắc ý Hạ Diễm là đứa nhỏ phải mang họ Hạ á:”>)

  Đứa nhỏ này sắp ba tháng rồi, mà y cùng Hạ Diễm kết hôn còn chưa đến một tháng. Người nhà họ Hạ cũng không nhận ra có gì không bình thường, việc này cũng nhờ vào bản lĩnh Hạ Diễm.

  Y Lai từ trên giường đi xuống, đi chân đất tới trước mặt Hạ Diễm, tiếp đó trên đùi hắn ngồi xuống, khuôn mặt tinh xảo kề sát vào mặt Hạ Diễm: “Vậy bây giờ chúng ta lên giường, bồi dưỡng tình cảm vợ chồng đi.”

  Tư thái Hạ Diễm vẫn là lười biếng, khóe miệng còn mang theo ý cười, cặp mắt kia sâu không thấy đáy, không nhìn rõ được tâm tư.

  Y Lai xấn tới, đầu tiên là trên môi hắn mà nghịch ngợm, tiếp đó cắn tới vành tai, nhẹ nhàng liếm. Sau đó y liền phát hiện vành tai Hạ Diễm dần dần đỏ. Cho nên Hạ đại thiếu gia không phải vì thích người khác, cũng không phải vì bệnh thích sạch sẽ, mà là thẹn thùng? Phát hiện này khiến cho Y Lai cảm thấy vô cùng thú vị, y đưa tay ra muốn tiến vào trong quần Hạ Diễm, đột nhiên bị tóm lấy.

  Hạ Diễm cầm lấy giày, giúp Y Lai mang vào: “Đi chân đất không tốt cho con.”

  Giúp y thay giày xong, Hạ Diễm liền xoay người rời đi. Hạ Diễm rời đi bước chân quá nhanh, tựa như đang che giấu điều gì, Y Lai liếm liếm môi, thực sự là quá đáng tiếc, chỉ thiếu chút nữa, y đã có thể chân chính tiếp cận Hạ Diễm. Thân thể ốm yếu, tính cách quái đản, những lời này không đủ để hình dung tính tình Hạ Diễm. Người này che giấu quá tốt, bọn họ cạnh bên nhau ròng rã một tháng, Y Lai vẫn cứ nhìn không thấu hắn. Nhưng cũng chính vì Hạ Diễm giấu càng sâu, Y Lai lại càng muốn tìm hiểu.

  Nhưng mà Y Lai lại không nghĩ đến cơ hội lại đến nhanh như vậy. Hạ Diễm quá bận, bận bịu đến cơ bản không trở về nhà. Thế nhưng sau khi Y Lai mang thai, Hạ lão gia liền đối với Hạ Diễm mà ra mệnh lệnh bắt buộc, hắn mỗi tuần nhất định phải về nhà hai lần. Lần này, Hạ Diễm là mang theo mùi rượu trở về. Gương mặt tuấn tú của hắn có chút đỏ, quần áo có chút loạn, trực tiếp đi vào phòng. Khi đó Y Lai còn đang ngủ, nghe thấy âm thanh trong nháy mắt liền tỉnh lại, thế nhưng y không có mở mắt.

  Tiếp đó, Hạ Diễm liền bắt đầu chửi ầm lên. Hạ Diễm xem ra không giống thiếu gia nho nhã gì cả, dù sao hắn cũng xuất thân danh giá, thế nhưng Y Lai không nghĩ tới trong đầu hắn lại cất giấu nhiều ý thô tục như vậy. Thô tục không ngừng cuồn cuộn từ trong miệng hắn phun ra, hơn nữa không có câu nào trùng câu nào*, Hạ Diễm mắng đối tượng chỉ có một người, chính là Lâm Sắt. Mà trên giường Y Lai vô tội yên tĩnh nằm cũng thương tâm. Bởi vì Hạ Diễm mắng cái gì mà “Đoạn tử tuyệt tôn”, “Sinh con không có hậu môn”… Y Lai không khỏi sờ sờ bụng mình.

  ( Không có câu nào trùng câu nào*: nguyên tác là “không mang theo lặp lại”, sợ mọi người khó hiểu nên tui đổi lại thành như trên luôn T^T… Ý là công phu chửi của Hạ Diễm rất là tốt nha~)

  Hạ Diễm quả thật bị Lâm Sắt làm cho cuống cả lên, nhưng mà cũng là thủ đoạn Lâm Sắt lợi hại, có thể dùng cách này để phát tiết. Y Lai cảm thấy đây là cơ hội tốt nhất để hiểu rõ Hạ Diễm, liền cũng từ trên giường ngồi dậy, học cách mắng của Hạ Diễm, đem Lâm Sắt mắng vài câu.
  Sau khi hai người mắng xong, bốn mắt nhìn nhau, lại đột nhiên nở nụ cười. Y Lai tựa hồ nhìn thấu Hạ Diễm, nhưng chỉ một chút. Đây là nam nhân luôn có mục tiêu rõ ràng, mà hiện tại bị nam nhân khác bức đến cuống cả lên.

  “Lâm Sắt hôm nay dám xem tôi như là giun dế, chờ sau này có cơ hội, nhất định sẽ không để hắn dễ chịu.” Hạ Diễm híp mắt, “Có điều không thể không nói, Lâm Sắt đúng là một đối thủ rất tốt.”

  “Sẽ có một ngày như vậy.” Y Lai nói.

  Hạ Diễm nhìn Y Lai: “Em cũng chán ghét Lâm Sắt? Em đâu có quen biết hắn? ”

  “Bởi vì anh chán ghét hắn.” Y Lai nói.

  Câu này như một lời tâm tình. Hạ Diễm nhìn y, nhìn đôi mắt xanh lam kia, không khỏi đưa tay sờ sờ đầu y. Y Lai mắt mở to ngạc nhiên, trên mặt trắng nõn hiện ra chút đỏ ửng, tựa hồ đã chạm đến phần mềm mại nhất trong lòng Hạ Diễm. Y Lai tới gần, thời điểm bụng y dán vào bụng hắn, Hạ Diễm không khỏi nhìn bụng y một chút, đột nhiên thu tay về, cùng Y Lai kéo dài khoảng cách.

  Hạ Diễm trên ghế sa-lông ngủ một đêm, ngày thứ hai từ rất sớm đã mất bóng.

   

  Y Lai có hai việc vui tự đưa tới cửa. Hạ Tự cùng Hạ Dục đang tới xin lỗi, hai tỷ muội hung hăng này bị mắng, kiêu ngạo cũng hạ xuống một chút, đi tới trước mặt Y Lai, không cam lòng mà xin lỗi.

  Y Lai nhìn người trước mặt: “Tôi có thể tha thứ cho hai người…”

  Hai chị em kia dùng vẻ mặt “coi như ngươi hiểu chuyện” nhìn Y Lai.

  “Thế nhưng trước hết chúng ta đi chơi trò này một lát đi.”

  Hai chị em cùng nhìn mặt nhau trong chốc lát, nghĩ đến lời nói của cha bọn họ, sẽ đánh cho bọn họ gãy chân, chỉ có thể không cam lòng gật gật đầu.

  Liền nhìn thấy đỉnh tòa nhà cao nhất của Hạ gia, một cái rương trong suốt chứa hai người, từ chỗ cao nhất rơi xuống chỗ thấp nhất, lại đi lên, rồi lại hạ xuống, cứ như vậy lặp lại, ở bên trong rương hai người đã hét đến muốn điên rồi.

  Tên mập đối với Y Lai giơ ngón tay cái lên, cũng thật là hả giận.

  Lúc hai người kia được thả xuống, cả người đều ngã quắp, bọn họ lần đầu tiên biết đến cái gì gội là ác giả ác báo. Bọn họ được người máy nhấc lên, chỉ là lúc rời đi, trong mắt lóe ra tia độc ác.

  Những ngày kế tiếp, liền đến thời điểm Y Lai dưỡng thai. Hiện tại ở Hạ gia, địa vị của Y Lai không thể so tầm thường, bởi vì trong bụng y đang hoài thai chính là hài tử thừa kế Hạ gia, ăn dùng đều là đồ tốt nhất, một chút cũng không kém so với ở Đế Quốc.

  Ngay lúc Y Lai hầu như muốn quên luôn cả Đế Tinh thì ở Hạ gia, hay nói chính xác hơn là Hạ Diễm lại nghênh đón một vị khách từ Đế Quốc.

  Chương 15: Ác Mộng

  Đó là một khoảng thời gian tối tăm buồn khổ, hắn theo mẹ đến ở cạnh biển. Ban đêm, thanh âm của sóng biển làm cho hắn ngủ không được, vén chăn, từ trên giường ngồi dậy. Hắn đi ra khỏi phòng, dọc theo đường nhỏ đi tới cạnh biển. Đêm đã khuya, cái gì cũng không nhìn thấy, chỉ cảm nhận được khí lạnh của gió biển.

  Hắn đi đến cạnh biển, ở trên vách đá ngồi xuống. Thời điểm hắn đang mơ mơ màng màng, hắn đột nhiên nghe được một giọng ca*. Tựa hồ là một bài đồng dao, âm thanh vẫn còn non nớt, nhưng lại đặc biệt êm tai, hắn phảng phất như lạc vào thế giới cổ tích, nơi đó không có nghèo hèn, cũng không có cười nhạo, chỉ có một con đường nở đầy hoa tươi, cùng giọng ca uyển chuyển.

  (Giọng ca*: trong bản QT thì để là “một trận tiếng ca”, tui hổng biết sửa sao cho dễ hiểu nên để thành “giọng ca” luôn)

  Tiếng hát kia hấp dẫn hắn vô cùng.

  Sau lần đó, mỗi ngày vào ban đêm, hắn đều tỉnh lại, sau đó đi đến cạnh biển. Hắn cảm giác được giọng hát này chính là từ phương xa truyền đến. Vào ban ngày, hắn phát hiện cách đó không xa có một hòn đảo nhỏ, trên đảo có xây dựng một tòa lâu đài xinh đẹp. Thế nên trong đêm đen, nghe tiếng hát ấy, hắn đều sẽ tưởng tượng, bên trong lâu đài là một mỹ nhân ngư xinh đẹp.

  Tiếng hát kia không phải mỗi đêm đều có, nếu may mắn một chút, hắn mới có thể nghe thấy. Dần dần, hắn bắt đầu không vừa lòng chỉ nghe tiếng hát kia, hắn muốn gặp người hát. Ý nghĩ đó của hắn càng lúc càng mãnh liệt. Rốt cuộc có một ngày, hắn thừa dịp du thuyền đi tới hòn đảo kia, canh giữ ở ngoài thành. Ngày thứ nhất, hắn thất vọng ra về. Ngày thứ hai, hắn nghe được giọng hát kia, thế nhưng không có gặp được người hát. Ngày thứ ba, ngày thứ tư,… Một ngày rồi lại một ngày trôi qua, hắn rốt cuộc nhìn thấy người kia.

   

  Kỳ thực chỉ là nhìn thoáng qua, người kia ở trong biển, khắp nơi đều là một vùng tăm tối, chỉ có chỗ hắn có một chút ánh sáng. Người kia tựa như thiên thần trong bóng đêm vậy.

  Hắn nhìn thấy y có đuôi cá lóe ra tia sáng, cùng gương mặt nhỏ nhắn xinh đẹp. Hắn cũng không thấy rõ mặt y, chỉ là cảm thấy rất đẹp. Từ sau ngày đó, hồn phách hắn dường như đã lưu lại trên người thiếu niên đó. Chỉ cần có thời gian rảnh, hắn sẽ đi tới hòn đảo nhỏ kia, chờ y.

  Ngày qua ngày, hắn rốt cuộc đợi được. Hắn nhìn thấy thiếu niên nho nhỏ hướng về phía hắn chậm rãi đi tới. Tiếp đó thân thể y từ từ phóng đại (trong tầm nhìn), tóc trở nên càng đỏ tươi hơn, ngũ quan cũng dần hiện rõ ra, đã hiện ra một thiếu niên xinh đẹp.

  Lâm Sắt từ trong ác mộng tỉnh dậy, tiếp đó thật lâu vẫn chưa lấy lại được bình tĩnh. Đây vốn nên là quá trình hắn cùng A Thụy Tư gặp gỡ, nhưng cuối cùng người hướng về hắn đi tới lại là Y Lai. Từ khi Y Lai chết đi, Lâm Sắt không ngừng mơ thấy những cơn ác mộng kỳ quái lạ lùng. Trong mộng, bóng người Y Lai ở khắp nơi.

  Có vài người, khi người đó còn sống, sẽ làm cho người ta cảm thấy có cũng được mà không có cũng được, thế nhưng khi thật sự không ở đây nữa, Lâm Sắt trong lòng liền cảm thấy được vắng vẻ.

  Mặc dù nói là ác mộng, thế nhưng Lâm Sắt tựa hồ có hơi say mê những cơn mộng này… Ở trong mơ, Y Lai trở nên đáng yêu rất nhiều. Những giấc mộng kia quá chân thực, sau khi tỉnh lại, Lâm Sắt theo bản năng mà sờ sờ vị trí bên cạnh, hắn luôn cảm thấy nơi đó vẫn nên có một người nằm. Thế nhưng vị trí bên cạnh hắn, lạnh lẽo, không hề có chút nhiệt độ.

  Ngày thứ hai, Lâm Sắt đến thăm A Thụy Tư, A Thụy Tư lại đang ngủ say. Hắn nhìn gương mặt A Thụy Tư, nhưng trong đầu không khỏi tưởng nhớ đến gương mặt khác. Y Lai khi còn sống, Lâm Sắt nhìn gương mặt y tưởng nhớ A Thụy Tư, thế nhưng khi Y Lai chết rồi, hắn cư nhiên nhìn mặt A Thụy Tư lại nghĩ đến Y Lai.

  Lâm Sắt đột nhiên cảm thấy chính mình có chút buồn cười. Thời gian hắn ở trong phòng bệnh ngây ngốc lần này là ngắn nhất, chỉ năm phút đồng hồ, hắn liền rời khỏi.

  Hắn đi tế bái Y Lai, Nặc Mạn Đại Đế đối với Y Lai sủng ái không phải bình thường, cư nhiên đem Y Lai an táng ở bên trong Hoàng Lăng. Hoàng Lăng – bên trong chỉ an táng người của Hoàng Tộc. Y Lai thì là cái gì chứ… Chỉ là một nịnh thần, cư nhiên lại được đãi ngộ như hoàng hậu của Đế Quốc. Lâm Sắt là người đầu tiên phản đối việc này, tất cả mọi người đều nghĩ là hắn cảm thấy Y Lai không xứng đáng được chôn cất ở bên trong Hoàng Lăng. Chỉ có Lâm Sắt biết, hắn không muốn để cho Y Lai chết rồi vẫn cứ cùng một người đàn ông khác có quan hệ. Nhưng mà, Nặc Mạn Đại Đế dường như đã hạ quyết tâm thật lớn, cuối cùng gạt bỏ định kiến, Y Lai chung quy vẫn là an táng ở bên trong Hoàng Lăng.

  Trước bia mộ, ảnh chụp Y Lai bên trong thoáng hiện, Lâm Sắt nhìn chằm chằm bức ảnh kia mà ngơ ngẩn cả người, mãi đến khi có một người đi đến bên cạnh hắn, hắn mới phục hồi tinh thần lại.

  Lâm Sắt đối với nam nhân khom người chào hỏi: “Bệ hạ!”

  Nặc Mạn Đại Đế hai tay chắp sau lưng: “Trẫm không nghĩ tới ngươi sẽ đến nhìn em ấy.”

  Lâm Sắt cảm thấy Nặc Mạn Đại Đế nói câu này ẩn chứ rất nhiều hàm ý, hàm ý thân mật cùng Y Lai và cả trào phúng dành cho y. Lâm Sắt giả vờ nghe không ra thâm ý đó, chỉ cười cười, không nói gì.

  Nặc Mạn Đại Đế đi tới, ở trước bia mộ ngồi xổm xuống. Hắn nhẹ nhàng vuốt ve ảnh chụp Y Lai, giống như đang xoa dịu người mình thương yêu nhất. Gương mặt vốn có chút lãnh khốc của hắn cũng biến thành ôn nhu.

  Lâm Sắt hai tay nắm thật chặt thành quyền, hắn cùng Y Lai trước giờ quan hệ không thấy chút ánh sáng. Y Lai chết rồi, ngay cả tư cách nhìn y lần cuối hắn cũng không có. Trước đây, hắn hận không thể cùng Y Lai đoạn tuyệt quan hệ, thế nhưng hiện tại…

  “Y Lai trước khi ra đi, có nhắc qua ngươi.” Nặc Mạn Đại Đế nói.

  Lâm Sắt trong lòng đầu tiên là vui vẻ, nhưng sau đó lại là kinh ngạc, ánh mắt của hắn bình tĩnh mà nhìn về phía Nặc Mạn Đại Đế: “Em ấy làm sao mà lại nhắc tên tôi? ”

  “Vào lúc đó, em ấy nằm ở trên giường, gầy trơ cả xương, da dẻ trắng bệch, thần trí đã mơ hồ. Hồi sau, đột nhiên vội vàng hô to một cái tên, kêu được hai tiếng, hơi thở liền tắt ngấm. Lâm Sắt – chính là cái tên mà em ấy đã gọi.”

  Nghe Nặc Mạn Đại Đế miêu tả dáng vẻ Y Lai trước khi chết, Lâm Sắt liền cảm thấy tim đau như bị dao cắt, trong đầu hắn hiện ra dáng vẻ ấy, hắn phảng phất nghe tiếng Y Lai kêu, chờ mong, không cam lòng, thê thảm, tiếp đó cố gắng bình tĩnh lại.

  Sau đó, Lâm Sắt thường xuyên nhớ tới một vấn đề, nếu như hắn biết mất đi trân châu ngọc Y Lai sẽ chết, liệu hắn có thể không từ mọi thủ đoạn lựa chọn A Thụy Tư?

  Nhưng mà, bất luận là thế nào… Hết thảy đều đã muộn, Y Lai đã chết rồi.
  Nặc Mạn Đại Đế ánh mắt nhìn về phía Lâm Sắt, tựa như đang chờ phản ứng của hắn.

  Lâm Sắt lộ ra vẻ mặt nghi hoặc: “Bệ hạ, chắc là ngài nghe lầm chăng? Thần cùng Y Lai cũng không thân thiết, hắn làm sao lại gọi tên thần chứ? ”

  Nặc Mạn Đại Đế không nhìn hắn nữa: “Có thể là trẫm nghe lầm.”

  Sau khi Lâm Sắt rời đi, Nặc Mạn Đại Đế nhìn ảnh chụp Y Lai, không nhịn được lắc lắc đầu: “Y Lai, hắn thực sự hoàn toàn không để tâm đến ngươi.”

  Lâm Sắt đi ra khỏi nghĩa trang, lúc đang ở cổng, hắn không khỏi quay đầu lại nhìn. Mặt trời đã xuống núi, ánh tà dương trải dài khắp mặt đất, nghĩa trang sâu thẳm khủng khiếp kia, chính là nơi cuối cùng Y Lai an nghỉ.

  Lâm Sắt trở về nhà, hắn thẳng tắp ngồi ở đó, vẻ mặt trở nên thâm trầm. Trong đầu của hắn tới tới lui lui đều vang vọng câu nói kia của Nặc Mạn Đại Đế, còn có gương mặt Y Lai… Những điều này dằn vặt hắn, khiến cho hắn có chút điên cuồng. Hai tay của hắn yểm* trước mặt, tâm tư đột nhiên có chút mơ hồ.

  (Yểm*: kiểu che mặt lại lúc khóc á)

   

  Hắn nghe tiếng bước chân vang lên, càng lúc càng gần, nhất thời có chút hoảng hốt.

  ” Y Lai! ”

  Lâm Sắt theo bản năng mà kêu lên một tiếng, chỉ là trong nháy mắt ngẩng đầu lên, thần thái trong mắt liền tan hoang, khôi phục yên tĩnh cùng lạnh lùng như xưa.

  “Cách Lỗ Tư.” Lâm Sắt nói.

  “Tiên sinh…” Cách Lỗ Tư chần chừ nói, hắn vừa nghe rõ ràng, Lâm Sắt gọi tên “Y Lai”.

  “Có chuyện gì không?” Lâm Sắt hỏi.

  “Tiên sinh, tôi đã sắp xếp tốt cho ngài rồi. Ngày mai mười giờ, ngài từ nhà xuất phát đi đến hành tinh Hải Thần, hành trình dài một ngày, thời gian ngài trở về là khoảng hai giờ chiều. Thời gian ngài dừng lại trên Hải Thần tinh chỉ có hai tiếng.” Cách Lỗ Tư nói.

  “Được rồi, tôi biết rồi.” Lâm Sắt nói.

  Cách Lỗ Tư rời đi, chỉ là nghi ngờ trong lòng hắn vẫn không có được giải đáp. Lâm Sắt tiên sinh làm sao cùng Y Lai hồ ly tinh kia có quan hệ?

  Chương 16: Gặp lại (thượng)

  Nếu như có thể, đời này Lâm Sắt sẽ không đặt chân lên Hải Thần tinh một lần nào nữa, càng không muốn đặt chân vào Hạ gia một bước. Trong trí nhớ của hắn, vẫn còn lưu lại bóng dáng của Anna. Đó là một thiếu nữ xinh đẹp đơn thuần, làm cho người ta rất khó có thể chán ghét. Lâm Sắt vừa trở lại gia tộc Wilson được mấy năm, chỉ có Anna nói chuyện cùng hắn, cười với hắn. Lâm Sắt cũng không phải người sống tình cảm như vậy, thế nhưng cũng không phải là không có cảm tình, hắn đem Anna coi như muội muội, liền lo lắng chăm sóc cho cô.

  Anna chỉ gặp mặt Hạ Diễm có một lần liền nhất kiến chung tình, thiếu nữ khóc lóc khẩn cầu nói phải được gả cho người đàn ông kia. Lâm Sắt đã điều tra Hạ Diễm, vốn là không đồng ý việc kết hôn này. Thế nhưng em gái của hắn vì chuyện này mà suýt nữa đoạn tuyệt với hắn. Cho nên hắn thỏa hiệp, đồng thời dùng mấy hạng mục đầu tư quan trọng làm của hồi môn, tất cả đều cho Hạ gia. Lễ cưới vô cùng rộn ràng, chỉ là hắn không nghĩ đến cuối cùng đổi lấy kết cục như thế này.

  Anna chết rồi, hắn biết Anna có bao nhiêu yêu mến Hạ Diễm, hơn nữa đây cũng là nguyện vọng của Anna, cho nên vẫn để thờ Anna trên hành tinh kia, ở trong thành phố kia, cũng là ở bên người đàn ông kia. Hiện tại Hạ Diễm có tân hoan*, Anna khẳng định không muốn ở lại nơi đó nữa. Lâm Sắt không muốn gặp Hạ Diễm, càng không muốn muốn nhìn thấy vị phu nhân kia của hắn. Thế nhưng vì Anna, hắn cũng đã đến đây rồi. Hắn ngủ lại trong một quán rượu ở Hải Thần tinh, tiếp đó hẹn gặp mặt Hạ Diễm. Trong điện thoại, Hạ Diễm nói Anna hiện tại đang ở Hạ gia, cũng mời hắn đến chỗ Hạ gia ngồi một chút. Lời nói Hạ Diễm rất khách khí, thế nhưng Lâm Sắt biết, trong lòng Hạ Diễm đã hận hắn thấu xương.

  (Tân hoan*: ý là cưới vợ mới á:”>)

  Có điều những thứ này đều là ý nghĩ của Hạ Diễm, không liên quan tới hắn.

  Vừa rạng sáng ngày hôm sau, hắn liền đến Hạ gia. Hạ Diễm đã chờ sẵn ở cửa, hai người đàn ông đều mặc âu phục, bất đồng duy nhất chính là Lâm Sắt mặc âu phục trắng, còn Hạ Diễm mặc âu phục đen, một bên là ngũ quan nhu hòa, khí chất tao nhã, một bên lại là đường nét ác liệt, khí chất kiêu ngạo. Lâm Sắt tháo găng tay, bắt tay cùng Hạ Diễm, hai người cùng đi vào phòng khách, nhìn như hài hòa khách khí, kỳ thực mỗi người một ý, các loạt sóng ngầm cuộn trào mãnh liệt.

  “Cần uống chút gì không? ” Hạ Diễm hỏi.

  “Không cần.” Lâm Sắt nhìn đồng hồ, rõ ràng không muốn dây dưa thêm, hỏi thẳng: “Anna đâu?”

   

  “Tiên sinh, nếu đã đến rồi, không bằng anh ở đây du ngoạn mấy ngày đi.” Hạ Diễm hết lòng nói.

  “Không cần, lịch trình của tôi rất bận.” Lâm Sắt trực tiếp từ chối.

  Hạ Diễm nhíu mày: “Xin chờ một chút, Lâm Sắt tiên sinh, Anna đi rồi, tôi thật sự không nỡ rời xa nàng, xin cho phép tôi ở cùng Anna nhiều hơn một chút.”

  Trên mặt Lâm Sắt lộ ra một nụ cười trào phúng.

  Hạ Diễm lại không thấy có gì thất thường: “Xin cho tôi thêm một giờ, để tôi gọi phu nhân tôi đến chiêu đãi anh.”

  Lâm Sắt sắc mặt tao nhã rút đi, bắt đầu trở nên ác liệt: “Không cần làm phiền Hạ phu nhân.”

  “Tiên sinh!” Hạ Diễm trong ánh mắt mang theo khẩn cầu.

  Lâm Sắt chán ghét Hạ Diễm, tự nhiên cũng chán ghét vị phu nhân kia. Hạ Diễm có mới nới cũ, vị phu nhân kia chắc cũng chẳng phải người tốt lành gì, ngưu tầm ngưu, mã tầm mã. Hắn đối với vị phu nhân kia một chút hứng thú cũng không có, càng không muốn gặp mặt.

  Lâm Sắt trên mặt mang theo thiếu kiên nhẫn, giận dữ cũng không cần che giấu: “Tôi có thể chờ anh một canh giờ, thế nhưng đừng có để cho tôi nhìn thấy vị phu nhân kia.”

  Hạ Diễm sau khi rời đi, Lâm Sắt liền ngồi chờ ở đây. Trước đây khi Anna còn sống, đã từng mời hắn tới đây chơi, Lâm Sắt ở đây tận mấy ngày, không gian yên tĩnh, thích hợp để ở lại. Thế nhưng lần này đến, chủ nhân của nơi này đã thay đổi, hắn ngồi ở chỗ này toàn thân cũng không thoải mái.

  Tên mập như một cục tròn tròn từ trên lầu lăn xuống, trong tay còn bưng một ly cà phê, phóng tới trước mặt Lâm Sắt, trên mặt mang đầy vẻ lấy lòng. Lâm Sắt từ quần áo cho đến hành vi cử chỉ đều không giống như người tầm thường. Tên mập có bản tính yêu tiền, thấy người có tiền đã nghĩ đến thu nhập.

  Lâm Sắt không thích tên mập nhìn như khôn lỏi, kỳ thực ánh mắt quá mức ngu ngốc.

  “Tôi là trợ lý trước đây của Hạ đại phu nhân. Hiện tại cũng theo ngài ấy đến Hạ gia. Phu nhân hôm nay có chút bận, cho nên không thể đến hầu ngài.”

  Từ tên mập này liền có thể thấy được chủ nhân hắn thế nào, Lâm Sắt vẫn giữ phong độ: “Không sao.”

  Thấy Lâm Sắt không uống, tên mập kia lại đẩy ly cà phê lại gần Lâm Sắt hơn: “Tiên sinh, xin mời dùng cà phê.”

  “Cảm tạ, tôi tạm thời không muốn uống.” Lâm Sắt nói.

  Tên mập hắc hắc cười hai tiếng: “Tiên sinh, ngài làm nghề gì?”

  “Ngài phải ở lại chỗ này mấy ngày sao?”

  “Ngài hiện tại đã bao nhiêu tuổi rồi?”

  “Ngài cưới vợ chưa?”

  Vào lúc Lâm Sắt sắp bị tên mập này phiền chết. Hạ Diễm rốt cuộc ôm hũ tro cốt từ trên lầu đi xuống. Lâm Sắt đột nhiên đứng lên, đi tới trước mặt Hạ Diễm, từ trong tay Hạ Diễm cẩn thận từng li từng tí nhận lấy. Hắn tựa hồ không muốn ở lại đây thêm một giây nào nữa: “Xin cáo từ.”

  Lâm Sắt nói xong, Hạ Diễm cũng không đáp lại, Lâm Sắt liền xoay người rời đi.

  Hạ Diễm đi tới bên cửa, nhìn bóng lưng Lâm Sắt xa dần, ánh mắt không khỏi hơi hơi nheo lại. Tên mập cũng đi tới cửa, thở dài nói: “Vì cái gì mà ngài ấy không thích Y Lý vậy?*” Nói xong mới hậu tri hậu giác nhận ra trên thân thể người kia tỏa ra hơi lạnh vô cùng đáng sợ.

  Hạ Diễm quay đầu nhìn tên mập một cái.

  Tên mập nhìn Hạ Diễm: “Ngài trừng tôi làm gì?”

  Hạ Diễm giơ tay lên, làm ra bộ dáng muốn đánh hắn, tên mập vội vã hơi co đầu lại, khí thế trong nháy mắt đã không còn.

  “Sáng sớm đã ra ngoài.”

  “Em ấy đang mang thai, còn không mau đi tìm?”

  Tên mập nhìn uy lực của Hạ Diễm liền tròn vo lăn đi.
  Lâm Sắt rời khỏi Hạ gia. Phi cơ mỗi lần trải qua chuyến đi dài đều cần tiến hành bảo trì, cách thời gian trở về còn có một tiếng. Lâm Sắt trước hết ngồi xuống trong một quán café ở nội thành.

  Cao ốc san sát, phi cơ cứ bay qua bay lại, thành phố này trình độ phát triển không thua kém gì Đế Quốc. Mà hiện tại, ôm hũ tro cốt trong lòng ngực, Lâm Sắt càng kích động muốn phá hoại thành phố này. Mà hiện tại hắn kỳ thực cũng đang làm chuyện này, hắn muốn chôn thành phố này xuống cùng Anna…

  Một thân âu phục thẳng tắp, nam nhân từ đằng xa đi tới trước mặt Lâm Sắt, cung kính nói: “Tiên sinh, phi cơ đã bảo trì xong xuôi, chúng ta có thể trở về rồi.”

  Lâm Sắt đứng lên, hắn cùng Cách Lỗ Tư rời khỏi quán café, đi tới một chỗ đất trống, phi cơ đang đậu ở chỗ này. Thời điểm Lâm Sắt mới vừa sải bước chân về phía phi cơ, bước chân đột nhiên dừng lại, ánh mắt của hắn khẩn trương nhìn về phía trước, nơi đó có một gương mặt quen thuộc vừa lóe lên một cái liền biến mất.

  Tâm trí Lâm Sắt dao động kịch liệt, bước chân đã không còn khống chế được đi ra ngoài. Nơi này là khu mua bán, lượng người tới lui rất nhiều, vừa rồi chỉ là nhìn thoáng qua một chút, thế nhưng Lâm Sắt có dự cảm, hắn cảm giác mình không có nhìn lầm.

  “Tiên sinh, đã xảy ra chuyện gì sao?” Cách Lỗ Tư chạy tới hỏi.

  Lâm Sắt không để ý đến hắn, đột nhiên xoay người, tiếp đó lên phi cơ. Hắn đem người điều khiển ném đi, tự mình lái phi cơ, cũng không để tâm đến Cách Lỗ Tư, phi cơ đã cất cánh.

  Nhìn phi cơ bay qua trên đỉnh đầu của mình, Cách Lỗ Tư trong nháy mắt sững sờ. Cậu không biết là đã xảy ra chuyện gì, thế nhưng cậu biết chắc chắn đã có cái gì đó phát sinh, mới khiến Lâm Sắt đột nhiên lại trở nên không bình thường như vậy. Trên thế giới này, việc có thể khiến Lâm Sắt hoảng hốt rất ít, lẽ nào…

  Phi cơ của Lâm Sắt là chọn loại bay thấp, tốc độ bay cũng chậm, thế nhưng so với người đi bộ vẫn là rất nhanh. Ánh mắt của hắn trong đám người tìm tòi, từng chút từng chút mà nhìn, khi hắn đem toàn bộ vùng này tìm qua một lần, tâm tình Lâm Sắt đột nhiên nguội xuống.

   

  Hắn đến cùng là đang làm gì? Chỉ mới nhìn thấy một gương mặt tương tự, hắn lại điên cuồng đi tìm kiếm. Hơn nữa lần này không phải là lần đầu tiên. Lần trước hắn ở Đế Quốc, hầu như đem hết cái thành phố đào lên, lại phát hiện người kia không phải Y Lai.

  Y Lai đã chết rồi, hắn một lần rồi lại một lần tự nói với chính mình. Thế nhưng trong lòng luôn có loại cảm giác không cam lòng. Khi con người đang trong hoàn cảnh tuyệt vọng sẽ sản sinh ám ảnh tâm lý, luôn cố suy nghĩ tích cực. Hết thảy đều đã chứng thực rằng Y Lai đã chết, thế nhưng sâu trong nội tâm Lâm Sắt, cứ cố chấp rằng Y Lai còn sống.

  Lâm Sắt thu hồi ánh mắt, quay đầu nhìn lại, cái quay đầu trong nháy mắt đó, từ bên cạnh hắn, bên trong một chiếc phi cơ tức tốc bay qua, hắn đột nhiên nhìn thấy một gương mặt quen thuộc.

  Lâm Sắt tấn tốc đuổi theo.

  “Thiếu gia, chiếc phi cơ kia hình như đang đuổi theo chúng ta.” Tên mập chọt chọt cánh tay Y Lai, nhỏ giọng nói.

  Y Lai cũng có chú ý tới, y hiện tại kết hôn cùng con nhà giàu, đối phương lẽ nào muốn bắt cóc mình?

  “Tiểu Hạ, cố bỏ xa chiếc phi cơ kia đi.” Y Lai ra lệnh.

  “Vâng, thưa phu nhân.” người điều khiển phi cơ nói. Đột nhiên, phi cơ xoay vòng 360 độ, xoay xong, Y Lai xém chút nữa rơi xuống đất.

  Y muốn chính là bỏ xa phi cơ kia, không phải muốn chơi trò tàu bay.

  Có điều sau cái trò tàu bay đó, chiếc phi cơ xác thực đã biến mất.

  Lâm Sắt đột nhiên đập một cái lên bảng điều khiển phi cơ, sắc mặt cực kỳ khó coi. Trước mặt hắn đã là không gian trống rỗng, chiếc phi cơ kia đã hoàn toàn biến mất.

  Hắn nhắm mắt lại, trong đầu đột nhiên lóe ra một tia sáng. Nếu như vừa rồi hắn không có nhìn lầm, cái người ngồi cạnh Y Lai trong phi cơ kia chính là tên mập đáng ghét ở nhà Hạ gia.

  Chương 17: Gặp lại (Hạ)

  Hạ Diễm mở cửa, lúc nhìn thấy người đang đứng bên ngoài, trên mặt lộ ra kinh ngạc, hắn không nghĩ tới Lâm Sắt lại quay lại.

  “Tên mập kia đâu? ” Lâm Sắt trực tiếp hỏi.

  “Ra ngoài mới vừa trở về rồi. Hiện tại đang ở trên lầu, tiên sinh tìm hắn có việc gì không? ” Hạ Diễm dò hỏi, trong lòng đem tên mập kia mắng mấy trăm lần, xem ra sắc mặt Lâm Sắt rất khó coi, tên mập này chẳng lẽ lại đắc tội người ta rồi?

  “Tôi có chuyện muốn hỏi hắn.” Lâm Sắt nói.

  Hạ Diễm kêu tên mập đi xuống.

  Tên mập hùng hục chạy đến, vây quanh Lâm Sắt chạy hai vòng, trên mặt lộ ra nụ cười khen ngợi, chân chó* nói: “Tiên sinh, ngài tìm tôi? ”

  (Chân chó*: chỉ người nịnh nọt, đeo bám.)

  Lâm Sắt nhìn Hạ Diễm một chút, Hạ Diễm cũng nhìn hắn. Lâm Sắt đi ra ngoài, tiến ra cửa, tên mập vẫn đứng tại chỗ. Hạ Diễm đạp tên mập một cái, tên mập vội vã lăn hùng hục ra ngoài.

   

  “Tôi hỏi cậu.” Lâm Sắt nói.

  Tên mập gật đầu liên tục.

  “Người mới vừa rồi ngồi cùng cậu trong phi cơ là ai?” Lâm Sắt hỏi.

  “Tiểu Hạ? Thiếu gia?” Hai cái tên đang bay lòng vòng trong đầu tên mập.

  Lâm Sắt suy nghĩ một chút: “Thiếu gia cậu đang ở đâu?”

  Tên mập chỉ chỉ vào phía sau cửa phòng.

  Lâm Sắt theo tên mập lại đi vào trong biệt thự. Đúng vào lúc này, cửa phòng trên lầu hai mở, có một người đi ra.

  Lâm Sắt quay đầu nhìn lại, tiếp đó hắn ngây người, tâm hắn đột nhiên nhảy một cái, tựa như có thứ gì mãnh liệt dâng trào. Nam nhân mặc thường phục* rộng rãi, tóc ngắn màu đỏ được cắt tỉa vô cùng chỉnh tề, mắt như ngọc thạch trong suốt, đôi môi cho dù không tô son vẫn cứ bỏ bừng như vậy. Lâm Sắt xưa nay chưa từng thấy, cư nhiên lại có đến hai người giống nhau như vậy, không chỉ giống ở hình dáng, mà đến vẻ mị hoặc kia cũng giống nhau như đúc. Nam nhân kia mang dáng vẻ hững hờ, còn cả cái điệu bộ lúc híp mắt, quả thật cùng Y Lai giống nhau như đúc.

  (Thường phục*: Quần áo mặc ở nhà.)

  Y Lai… Y Lai thật sự đã chết rồi! Chỉ là bởi vì ý nghĩ này, Lâm Sắt liền cảm thấy được trong lòng một trận đau đớn. Lâm Sắt là người tâm tình nội liễm, trong lòng hắn dù có sóng lớn cuộn trào mãnh liệt, thế nhưng biểu hiện ở bên ngoài, chỉ là khuôn mặt căng thẳng, ánh mắt trở nên thâm trầm, ngón tay theo bản năng mà đưa lên.

  Lúc đang đi trên đường, có người đánh cho mình một đòn cảnh cáo thì cảm giác ra sao chứ? Đây chính là cảm giác của Y Lai lúc này. Khi đứng trên lầu nhìn thấy người đàn ông này, y trong nháy mắt có chút bối rối. Y xem như chính mình sẽ không bao giờ nhìn thấy Lâm Sắt nữa, thế nhưng ở tình huống bất ngờ như vậy không kịp chuẩn bị, y lại gặp hắn. Y chỉ là vội vã nhìn lướt qua, rất nhanh liền thu hồi ánh mắt, rũ mắt xuống che lấp tâm tư chính mình…

  Y không phải Y Lai, Y Lai đã chết rồi, y là Y Lý, là vợ của Hạ Diễm. Trong nháy mắt đó, Y Lai đột nhiên bình tĩnh lại. Trên mặt của y treo lên một nụ cười ôn hòa, Y Lai sẽ không cười như vậy. Y Lai từng bước tiến đến, đi tới bên người Lâm Sắt.

  Đương lúc người kia đi đến bên cạnh Lâm Sắt, Lâm Sắt theo bản năng mà liếc mắt nhìn y, có vô số lần, Y Lai đều là chậm rãi đi tới như vậy, tiếp đó sà vào lồng ngực hắn. Thế nhưng lần này, y không thế nữa, y trực tiếp đi đến bên cạnh người đàn ông khác. Người đàn ông kia đem y kéo vào trong lồng ngực, thân mật mà xoa xoa đầu y, tiếp đó nói với Lâm Sắt: “Lâm tiên sinh, đây chính là vợ của tôi, tên Y Lý.”

  Câu nói này khiến cho Lâm Sắt có chút choáng váng.

  Y Lý, vợ của Hạ Diễm.

  Thế nhưng vì sao mà y lại có gương mặt cùng Y Lai giống nhau đến như vậy?

  Lâm Sắt đột nhiên cảm thấy hành động thân mật của hai người kia có chút ngứa mắt, cho dù y không phải là Y Lai, cho dù đây chỉ là gương mặt của một con người xa lạ, hắn cũng không thể chịu đựng được y bị một người đàn ông khác ôm vào trong ngực. Lâm Sắt cảm giác hắn tựa hồ có hơi run lên.

  Ngón cái Lâm Sắt vuốt nhẹ bàn tay của mình, Y Lai hiểu rõ hắn, đây là hắn đang căng thẳng bất an. Lâm Sắt gặp lại y, tất nhiên sẽ cảm thấy căng thẳng bất an.

  Y Lai đầu tiên là cảm thấy kỳ quái, có điều rất nhanh sau đó đã hiểu ra. Y chết rồi, không có ai trở ngại dây dưa cùng Lâm Sắt, Lâm Sắt có thể cùng A Thụy Tư hạnh phúc bên nhau. Tất cả những điều này đều là để thỏa mãn tâm tư Lâm Sắt. Nếu như vạn nhất y sống lại, Lâm Sắt lại gặp phải một phiền phức lớn, cho nên Lâm Sắt mới cảm thấy bất an.

  Vô luận là vì lí do gì, Y Lai đều quyết định, không thể để cho Lâm Sắt phát hiện ra y còn sống. Y rất nhanh liền điều chỉnh tốt trạng thái cùng tư thái.

  Y Lai đối với Lâm Sắt đưa tay ra, lễ phép nói: “Lâm tiên sinh, chào ngài, rất hân hạnh được gặp ngài.”

  Lễ phép mà xa cách, Y Lai sẽ không nói chuyện như vậy với hắn. Hơn nữa, tiếng nói của y trầm trầm khàn khàn, cũng không giống thanh âm trong trẻo của Y Lai. Lâm Sắt trong lòng có chút lạc lõng. Hắn cũng đưa tay ra, nắm chặt lấy tay y, Lâm Sắt tựa hồ có hơi thất thần, bắt tay đối phương có hơi lâu.

  Hạ Diễm ánh mắt đảo qua nhìn hai người, trong mắt lóe ra một tia đăm chiêu.

  “Hai người biết nhau à?” Hạ Diễm hỏi.

  “Không có quen.” Y Lai nói.

  “Hình dáng Y Lý giống với một người quen cũ của tôi.” Lâm Sắt nói.

  “Lâm tiên sinh, ngài có thể cùng Y Lý tâm sự, tôi đi nhìn Anna một chút.” Hạ Diễm nói. Hạ Diễm ôm hũ tro đặt bên cạnh Lâm Sắt rời đi.

  Lần này Lâm Sắt trả lời là: “Tốt.”

  Hạ Diễm rời đi, Lâm Sắt trên ghế sa-lông ngồi xuống. Tư thái của hắn nhàn nhã, ánh mắt lơ đãng đánh giá cách bài trí của gian phòng, chỉ là cuối cùng ánh mắt lại rơi lên người nam nhân ngồi đối diện hắn.

  Nam nhân kia vẫn ngồi yên tĩnh, y hơi hơi rũ mắt, lông mi dài che lấp đi ánh sáng trong đáy mắt. Y không nói gì, Lâm Sắt cũng không đoán ra y nghĩ gì.
  “Dung mạo cậu thật rất giống một người bạn của tôi.” Lâm Sắt nói.

  Nam nhân hai tay nắm lấy nhau, siết càng thêm chặt một chút: “Có thật không?”

  “Cậu rất sợ tôi?” Lâm Sắt hỏi. Người đối diện không nhìn hắn được một cái, điều này làm cho tâm tình của hắn có chút u ám.

  “Không có!” Nam nhân liền vội vàng lắc đầu, đột nhiên khiếp sợ đứng dậy, có vẻ hơi hoảng loạn: “Ngài có muốn uống gì không?”

  Lâm Sắt căn bản không có tâm tư uống cái gì hết, hắn vốn là muốn từ chối, chỉ là tâm đột nhiên xoay chuyển một cái, nhân tiện nói: “Một ly café, cảm ơn.”

  Nam nhân tự mình đi đến rót một ly café, tiếp đó đưa tới trước mặt Lâm Sắt, ngay lúc y muốn lùi lại, Lâm Sắt đột nhiên nắm lấy tay y.

  Nam nhân tựa hồ có chút hoảng, lông mi run lên một cái, nỗ lực muốn thu lại tay chính mình.

  Lâm Sắt đột nhiên hoàn hồn, hắn đang làm gì đây? Hắn cảm thấy thật vô vị, người này chỉ đơn giản có gương mặt giống với Y Lai, căn bản không phải Y Lai.

  Lâm Sắt như vô lực tựa lên ghế sa-lông, trên nét mặt anh tuấn lộ ra vẻ phiền muộn. Tay hắn xoa xoa huyệt Thái Dương, nhẹ nhàng thở dài một tiếng. Bởi vì hắn nhắm mắt lại, cho nên không nhìn thấy nam nhân đối diện trên mặt lộ xuất một nụ cười tự giễu.

  Sau một tiếng, Hạ Diễm xuất hiện, còn mang theo hũ tro của Anna. Hắn đem hũ tro cẩn thận từng li từng tí ôm vào trong lòng, thật sự giống như đang âu yếm thê tử. Hắn hôn hũ tro một hồi, trên mặt lộ xuất vẻ mặt lưu luyến không nỡ rời xa, cuối cùng đem hũ tro đưa tới: “Lâm tiên sinh, xin ngài chăm sóc tốt cho Anna.”

   

  Lâm Sắt trịnh trọng nhận lấy.

  Hạ Diễm khom người chào hắn.

  “Chúc ngài thượng lộ bình an.” Hạ Diễm nói.

  “Nơi này dù sao cũng là nơi Anna từng sống, tôi muốn ở lại đây mấy ngày.” Lâm Sắt đột nhiên nói.

  Lâm Sắt chán ghét Hạ gia, chát ghét Hải Thần tinh, hận không thể lập tức rời đi, như thế nào lại có ý muốn ở lại chỗ Hạ gia? Lâm Sắt vội vã rời đi, hiện tại lại quay trở về, rõ ràng cùng Y Lý có quan hệ. Có điều hắn bây giờ là loạn trong giặc ngoài, nếu như có thể cùng Lâm Sắt hòa hoãn quan hệ, lại là hết sức tốt. Chỉ trong nháy mắt, Hạ Diễm liền nghĩ qua vô số chuyện.

  “Vô cùng hoan nghênh, chỗ này của tôi có rất nhiều phòng khách. Mấy ngày nay công việc của tôi có chút bận, không thể đi theo hầu chuyện, quản gia sẽ phục vụ anh bất kể lúc nào.” Hạ Diễm nói.

  “Y Lý là tốt rồi.” Lâm Sắt nói.

  Hạ Diễm đột nhiên quay đầu nhìn Y Lai một chút, Y Lai cũng lộ ra vẻ mặt như thấy quỷ.

  Trong lòng Lâm Sắt vô cùng đa nghi, hắn vừa diễn một phen, cũng không có gì có thể gạt được Lâm Sắt. Lâm Sắt sẽ không cho phép bất cứ nhân tố nào gây bất lợi cho sự tồn tại của mình, cho nên hắn muốn hoàn toàn xác nhận thân phận của y.

  Y Lai đột nhiên muốn cười, y đã minh bạch rõ ràng nói chính mình sẽ không quấn lấy hắn nữa, cũng là đã chết đi một lần, vậy mà Lâm Sắt vẫn là không chịu buông tha cho y. Y cùng Lâm Sắt đã ba năm lên giường, Lâm Sắt cũng chưa từng tin tưởng y.

  Chương 18: Chân tướng (Thượng)

  Hạ Diễm nói: “Y Lý, mấy ngày nay em thay tôi chiêu đãi Lâm tiên sinh thật tốt.” Nói xong còn ở trên trán thanh niên hôn một cái, “Lâm tiên sinh là khách quý của chúng ta, mấy ngày nay cực khổ cho em rồi.”

  Nam nhân rũ mắt xuống, trên mặt tựa hồ có hơi thẹn thùng, thấp giọng nói: “Không sao mà.”

  Hạ Diễm đem người kia nửa ôm vào trong lồng ngực, rất thân mật. Lâm Sắt đứng một bên, ánh mắt u ám, trong lòng thổi qua một luồng khí lạnh, trầm thấp nặng nề.

  Phòng khách rất nhanh chuẩn bị xong, Lâm Sắt tiến vào, mà Y Lai thì lại theo Hạ Diễm trở về phòng. Cửa phòng đóng lại, trên mặt Hạ Diễm vẻ sủng nịch đã hoàn toàn biến mất, hắn ở trên ghế sa-lông ngồi xuống, ánh mắt như có thâm ý đánh giá Y Lai: “Em biết Lâm Sắt?”

  “Không quen biết, tôi chưa từng đến Đế Quốc, anh không tin thì có thể tra quá khứ của tôi.” Y Lai nói.

  “Biểu hiện của em cũng không giống như cùng hắn qua lại thân mật, thế nhưng em lại có hài tử.” Hạ Diễm nói, rõ ràng là không tin y.

  Y Lai có chút nghẹn lời: “Nếu như tôi nói tôi cũng không biết làm sao mà mang thai, thì anh có tin tôi không?”

  “Lẽ nào đứa nhóc là của tên mập đáng chết kia?” Hạ Diễm nói.

   

  “Anh nghĩ sao vậy???”

  Hạ Diễm cau mày suy nghĩ một chút: “Chuyện đó quên đi, nón xanh đội như vậy thật quá đáng tiếc*.”

  (*Đội nón xanh là việc bị phản bội á, ý anh Diễm là tình địch của mình mà là tên mập thì quá nhục rồi:D)

  “Lâm Sắt sao lại muốn ở lại, còn chỉ đích danh em phục vụ?” Hạ Diễm vẫn cảm thấy nghi hoặc.

  Y Lai trong lòng hồi hộp một hồi, sắc mặt lại lộ ra một nụ cười mê hoặc: “Lẽ nào bởi vì tôi quá đẹp?”

  Mắt Y Lai dài nhỏ, đuôi mắt hơi hơi câu lên mang theo vẻ quyến rũ trời sinh, đặc biệt là lúc y cười rộ lên như vậy, quả thật là trời sinh tuyệt sắc, khiến cho miệng lưỡi hắn khô không khốc. Hạ Diễm nhìn y, đột nhiên có loại kích động muốn đem y đặt ở dưới thân. Có điều phản ứng kia chỉ trong nháy mắt, Hạ Diễm rất nhanh đã lấy lại tinh thần.

  Y Lai có chút thất bại, Hạ Diễm phòng thủ tâm tư quá giỏi đi!

  “Lâm Sắt nói hình dáng tôi giống người quen của hắn. Hay là không phải vì ta quá đẹp, mà vì gương mặt đại chúng* này?”

  (Gương mặt đại chúng*: khuôn mặt giống với người khác)

  Hai người nói chuyện thật lâu, cũng không có đưa ra được kết luận.

  “Mấy ngày nay, em phải cố gắng chiêu đãi Lâm Sắt, hắn muốn cái gì liền làm cái đó, nhất định phải làm cho hắn thư thái.” Hạ Diễm phân phó nói.

  “Mấy ngày trước anh còn muốn đem hắn đánh cho một trận cơ mà?” Y Lai nói.

  Hạ Diễm hoàn toàn không vì bị giễu mà quẫn bách: “Tôi hiện tại cũng muốn vậy, có điều thương nhân vì lợi ích nên nhẫn nại.”

  Y Lai gật gật đầu: “Tôi sẽ khiến Hạ đại thiếu gia hài lòng.”

  Hạ Diễm sờ sờ mái tóc hơi rối của Y Lai.

  “Nhớ kỹ ước định của chúng ta lúc trước, tôi đội nón xanh một lần được rồi, không muốn đội nón xanh lần thứ hai.” Hạ Diễm nói. Ngữ khí của hắn cũng không đáng sợ, ánh mắt lại mang theo cảnh cáo.

  Y Lai tiếp tục gật đầu.

  Để khen thưởng cho Y Lai, hôm đó y được cơ hội ngủ trên giường, Hạ Diễm ngủ trên ghế sa-lông. Đêm đó, Y Lai ngủ như thế nào cũng không thấy an ổn, kỳ thực từ sâu trong nội tâm, y hẳn là không muốn nhìn thấy Lâm Sắt. Thế nhưng đây là công việc, là nhiệm vụ của y, y là Y Lai, y không thể trốn tránh. Hơn nữa Lâm Sắt đã hoài nghi, y càng trốn tránh, Lâm Sắt sẽ càng hoài nghi. Đây kỳ thực cũng là một cơ hội, một lần khiến cho Lâm Sắt hoàn toàn yên tâm, việc y cần làm là chứng minh chính mình là Y Lý, không phải là Y Lai.

  Y Lai đem tư liệu trong chiếc nhẫn của Y Lý điều tra lại, đem quá khứ từ nhỏ đến lớn của Y Lý ghi tạc vào trong lòng. Y Lý nhát gan đơn thuần, thích ăn thích ngủ. Người như vậy, rất dễ sắm vai, thế nhưng diễn cũng rất khó. Bản tính Y Lai quá khó để sửa đổi.

  Thời gian Lâm Sắt rời giường rất có quy luật, sáng sớm bảy giờ liền rời giường. Hạ Diễm và Y Lai cùng hắn dùng qua bữa sáng. Y Lai cảm thấy, kỳ thực Hạ Diễm cùng Lâm Sắt kỹ năng diễn xuất tốt hơn y nhiều. Rõ ràng là hai người chán ghét lẫn nhau, trên thương trường đấu đá đến một mất một còn, mà hiện tại, cư nhiên lại có thể cùng nhau dùng bữa sáng, bầu không khí ấm áp hài hòa, khách khí đến cực điểm.

  Y Lai tự mình vùi đầu ăn cơm, đem chính mình ngụy trang thành kẻ tham ăn. Lúc y ngẩng đầu lên, liền cảm giác được Lâm Sắt đang nhìn mình. Y Lai cười rộ lên vẻ thiên chân vô tà*, Lâm Sắt vẻ mặt nhu hòa, cũng cười đáp Y Lai.

  (Thiên chân vô tà*: Lương thiện, không có ác tâm)

  Y Lai cảm giác như mình thấy quỷ. Trong quá khứ, Lâm Sắt chưa từng cười tươi như vậy với y, phần lớn là vô cảm.

  Sau khi cơm nước xong, Lâm Sắt cùng Y Lai ngồi lên phi cơ. Y Lai rất yên tĩnh ngồi đó, hai tay đặt phía trước, trên mặt lộ xuất vẻ ngây thơ, tựa như một nhóc con ngoan ngoãn, mang theo một chút mất tự nhiên. Y Lai nghĩ, nguyên lai Y Lý chính là dáng dấp kiểu này.

  Ánh mắt Lâm Sắt đều là thỉnh thoảng rơi trên người y, hắn quan sát nhất cử nhất động của y. Tối hôm qua, hắn đã thu được tư liệu của vợ Hạ Diễm, từ lúc sinh ra, gia đình, tính cách, quá trình trưởng thành, đều được ghi chép rõ ràng. Từ ánh nhìn, cử chỉ đến tính cách, đều là hai con người hoàn toàn khác nhau, thế nhưng khi hắn nhắm mắt lại, lại có cảm giác như Y Lai đang ở cạnh bên.

  Y Lai tự nhiên cảm giác được ánh mắt của hắn, y nghĩ mình hiện tại đang diễn vai Y Lý, trên mặt lộ vẻ ngại ngùng: “Lâm tiên sinh, ngài nói hình dáng tôi giống một vị người quen của ngài? Là bạn hay là kẻ thù vậy?”

  “Là bạn.”

  “Là người mà ngài yêu mến sao?” Vẻ mặt Y Lai có chút hiếu kỳ.
  “Không phải.” Lâm Sắt theo bản năng mà trả lời.

  “Cậu thích gì?” Lâm Sắt chủ động hỏi.

  “Tôi thích ăn vặt.” Y Lai nói.

  Lâm Sắt lại hỏi mấy việc liên quan đến gia đình của Y Lý, Y Lai đều trả lời.

  “Mẹ tôi mất sớm, sau đó cha tôi liền lấy mẹ kế. Lúc đầu, mẹ kế đối với tôi rất tốt, sau đó sinh em trai nữa, em trai tôi rất đáng yêu.” Y Lai nói.

  “Cậu yêu Hạ Diễm sao?” Lâm Sắt hỏi.

  “Yêu. Anh ấy đối với tôi rất tốt.”

  “Nếu như tôi cùng Hạ Diễm, cậu sẽ chọn ai?”

  “Tôi đã kết hôn cùng Hạ Diễm.” Y Lai nói. Y cảm thấy Lâm Sắt có chút lạ, những vấn đề này không giống với Lâm Sắt bình thường sẽ hỏi, giống như là bị động kinh ấy. Lâm Sắt hỏi một câu, y sẽ trả lời một câu.

   

  Y Lai cùng Lâm Sắt ở trong thành phố đi dạo một vòng. Lâm Sắt đối với du ngoạn tựa hồ chẳng có chút hứng thú, hắn đầu tiên là hỏi dò Y Lai một phen, tiếp đó bắt đầu nhắm mắt dưỡng thần.

  Y Lai nỗ lực diễn vai Y Lý, đồng thời đem sở thích của mình đổi hết, nỗ lực rửa sạch dấu vết Y Lai trên người mình.

  Y còn nhân cơ hội mang Lâm Sắt đi trả thù. Giống như mang Lâm sắt đi ăn món hắn ghét nhất, thời điểm nhìn Lâm Sắt chán ghét đem những đồ ăn sền sệt nuốt xuống, Y Lai trong lòng đã hân hoan vô cùng. Y còn mang Lâm Sắt tới công viên, hai người cùng nhau ngồi trên vòng đu quay, nhìn Lâm Sắt thiếu kiên nhẫn, mà dáng vẻ cố nhẫn nhịn, tâm tình Y Lai càng thêm tốt, khóe miệng không khỏi câu lên.

  Có điều y chính là cười ngây ngô đến ngốc nghếch như Y Lý.

  Lâm Sắt đột nhiên ôm lấy Y Lai, Y Lai thân thể đột nhiên cứng lại, toàn thân tóc gáy đều dựng đứng lên.

  “Cậu hình như rất vui vẻ?” Lâm Sắt nghiêm mặt nói.

  Y Lai ngây thơ mà nhìn hắn: “Vậy à?”

  Lúc đi xuống, Y Lai liền phóng ra ngoài trước.

  “Y Lai.” Lâm Sắt đột nhiên kêu một tiếng.

  Y lai theo bản năng mà quay đầu lại nhìn, chỉ là đầu vừa quay lại một nửa liền cứng lại. Động tác phảng phất như chậm lại, đầu y rốt cuộc xoay lại. Nhìn Lâm Sắt, vẻ mặt vô cùng nghi hoặc nói: “Ngài nói cái gì?”

  Tâm y bắt đầu kịch liệt nhảy lên.

  Y biết Lâm Sắt đang cố thăm dò y.

  Chương 19: Chân tướng (Hạ)

  “Y Lai là người quen cũ của tôi, tôi chỉ là đột nhiên nhớ đến cậu ấy.” Lâm Sắt nói.

  Trong lòng Y Lai khẩu khí kia vẫn chưa nguôi xuống, y biết tiếp đến y càng nên cẩn thận một chút.

  “Lâm tiên sinh, ngài có thứ gì đặc biệt yêu thích không?” Y Lai hỏi.

  Lâm Sắt suy nghĩ một chút: “Biển rộng ở Hải Thần tinh rất đẹp… Không bằng đi bơi đi?”

  Bơi cái khỉ gió! Y Lai xưa nay không biết hắn có loại yêu thích như vậy, Lâm Sắt hận không thể đem chính mình mỗi ngày bao bọc lại, không lộ nửa điểm da thịt, như thế nào lại thích bơi???

  Thế nhưng hiện tại, Lâm Sắt là khách quý, y chỉ có thể nghe theo.

  Bọn họ đến bãi tắm lớn nhất Hải Thần tinh. Cổ đông lớn của nơi này cũng chính là Hạ gia, quản lý nghe nói Hạ phu nhân đã tới, vội vàng ra ngoài nghênh đón, đồng thời thay bọn họ sắp xếp bãi tắm đơn.

   

  Y Lai đi thay áo tắm, lúc đi đến trước gương, mặt y đột nhiên nghiêm túc hẳn. Chỗ eo của y có một cái bớt hồng hồng to bằng ngón tay cái, y cùng Lâm Sắt đã lên giường nhiều lần như vậy, Lâm Sắt tự nhiên cũng sẽ quen thuộc cơ thể của y, nếu để cho hắn thấy cái bớt này, vậy mọi cố gắng trước giờ của y đều tan thành mây khói.

  Y Lai thần sắc bất định mà nhìn cái bớt kia, cuối cùng nghĩ ra cách.

  Thời điểm Y Lai đi ra ngoài, Lâm Sắt đã cởi bỏ âu phục, trên người chỉ mặc cái quần bơi. Vóc người Lâm Sắt rất đẹp, vai rộng eo hẹp, da dẻ màu đồng, bắp thịt vừa vặn bao trùm ở trên người, như một con dã thú, sức sống mãnh liệt vô cùng.

  Lâm Sắt thẳng tắp đứng ở nơi đó, Y Lai vừa đi đến, ánh mắt hắn liền rơi trên người y. Thanh niên cũng chỉ mặc một cái quần bơi, ánh mắt Lâm Sắt đầu tiên là rơi trên eo y, mắt lóe sáng, tiếp đó rơi trên mặt y. Thanh niên rất đẹp, da thịt trắng nõn, mặt mày dài nhỏ, mũi tinh tế, môi đỏ au, cằm trượt, ngũ quan phối hợp lại với nhau, chỉ có thể dùng từ xinh đẹp mà hình dung. Dáng vóc xương bướm của nam nhân cũng rất xinh đẹp, eo thon, mông vểnh cao.

  (Cái vụ xương bướm làm mị hoang mang ghê >.< Nó là một phần xương ở phần đầu chúng ta đấy nhé >v< làm mị nghĩ bậy hà ~~~~)

  Lâm Sắt trong lòng khẽ động, cái “kia kia” đang ẩn trong quần hình như có phản ứng, hắn đột nhiên xoay người, thân thể liền như cá bơi vào trong nước.

  Y Lai thở phào nhẹ nhõm, Lâm Sắt quả nhiên là muốn nhìn cái bớt kia của y, cũng may y che giấu tốt, màu sắc nơi đó cùng da thịt giờ đã giống nhau. Y Lai đi tới, tiếp đó nhảy xuống. Y yêu nước, khi bơi ở trong nước, y có loại cảm giác như trong cơ thể mẹ vậy, y nhắm mắt lại, nước tùy ý mà vây lấy y, gột rửa cho y.

  Đột nhiên, sau lưng y xuất hiện một cơ thể nóng rực, người kia từ phía sau ôm lấy y, tay đặt lên ngực y, ngay mông còn có một vật cứng chọt chọt. Y Lai mở choàng mắt, gương mặt anh tuấn của Lâm Sắt liền hiện lên.

  Mặt trời bị mây đen che lấp, trời đã tối đi, vực biển sâu mấy trăm dặm, chỉ hai người bọn họ. Y Lai bỗng nhiên hoàn hồn, đẩy Lâm Sắt ra, trên mặt lộ xuất vẻ sợ hãi: “Ngài…ngài muốn làm gì?”

  Lâm Sắt không hề bị lay động, một cánh tay thủ sẵn ôm thân thể y thật chặt, một tay khác thì lại ấn xuống eo Y Lai một cái. Y Lai đột nhiên cảm thấy tê dại một hồi, tiếp theo liền trở thành một trận khoái cảm, thân thể y khống chế không được run nhẹ lên.

  “Đây là điểm mẫn cảm của cậu.” Âm thanh Lâm Sắt trầm thấp vang lên.

  Sau một khắc, hắn liền đem Y Lai ôm vào trong ngực thật chặt, giống như ôm một bảo bối đã mất đi lại tìm về được, khẩn trương, không chịu buông ra nửa phần.

  Y Lai còn sống. Trong lòng hắn tràn đầy vui sướng, tâm tình có chút lắng lại, hắn lần đầu biết, vậy ra Y Lai sống sót đối với hắn mà nói lại quan trọng như vậy.

  Hắn ôm người trong lòng thật chặt, hận không thể đem y nhét vào trong người mình. Hắn sợ nếu mình buông lỏng, người trước mắt sẽ đi mất. Giấc mơ này, hắn đã mơ vô số lần.

  Nhưng mà, hoàn toàn ngược với biểu hiện kích động của Lâm Sắt, sắc mặt Y Lai trắng nhách…

  Lâm Sắt đã biết thân phận của y.

  Ngón tay Lâm Sắt luồn qua eo Y Lai, lúc đó, nhẹ nhàng vuốt nhẹ lên vị trí cái bớt: “Y Lai, cậu rất thông minh. Thế nhưng ngoại trừ nơi này, trên người cậu vẫn còn rất nhiều dấu ấn khác.” Tay Lâm Sắt ở trên người y sờ loạn, cuối cùng chạm lên xương quai xanh của y. “Nơi này của ngươi hơi hơi lõm xuống, rất gợi cảm…” Nói xong lại chạm vào mông y, “Còn có nơi này nữa…”

  Thân thể Y Lai trước tiên là phản ứng, trở nên mềm nhũn, tựa vào lồng ngực Lâm Sắt. Y cắn chặt môi, cảm giác được trong đầu một trận mê muội.

  Là y tự cho rằng mình thông minh. Lâm Sắt đã ba năm lên giường cùng y, đối với thân thể y hắn thấu hiểu so với chính bản thân y còn muốn rõ hơn, làm sao có khả năng không nhận ra? Y tự xưng là thông minh, nhưng so với Lâm Sắt, vẫn còn kém xa lắm. Việc Lâm Sắt đã muốn biết, y làm sao có khả năng giấu diếm?

  Vào thời khắc ấy, Y Lai đột nhiên có chút tuyệt vọng, y đã đi đến bước này, Lâm Sắt tại sao lại không buông tha cho y?

  Y Lai dần dần bình tĩnh lại, y biết có muốn hối hận cũng đã muộn, chuyện duy nhất có thể làm chính là cứu chữa như thế nào.

  Lâm Sắt sẽ đối phó y như thế nào đây? Giết y ư?

  Lâm Sắt ôm đến toàn thân y đau đớn, vật kia chạm vào y, hô hấp nóng rực phả lên cổ y, xem ra là đặc biệt khát khao, là bởi vì y không ở cạnh, Lâm Sắt không có đối tượng để phát tiết sao? Cũng đúng, A Thụy Tư hiện tại vẫn còn nằm trên giường, mà cho dù có tỉnh lại, Lâm Sắt đem cậu xem như bảo vật, làm sao có thể dằn vặt cậu, chỉ có thể đem cậu cẩn thận che chở trong lòng bàn tay. Vì người yêu nhẫn nhịn dục vọng của chính mình, cũng thật giống một con chó trung thành đi… Đáng tiếc là trung thành với người khác, mà trong mắt Y Lai, con chó ngoan này chỉ là muốn phát tiết mà thôi.

  Giữa người với người, như thế chính là không công bằng. Y Lai đã quen, y không thể khiến cho Lâm Sắt yêu y, nhưng y có thể lựa chọn không làm tình thánh…

  Y Lai liền mặc xác cho hắn ôm, không biết qua bao lâu, Lâm Sắt rốt cuộc buông y ra.

  “Lâm Sắt, anh có phải đang rất thất vọng?” Y Lai cười gằn hỏi.
  Tâm Lâm Sắt chấn động một hồi, đúng là Y Lai. Có điều Y Lai như vậy, có loại xa lạ không nói thành lời được. Hắn biết Y Lai thái độ sắc bén, thế nhưng bên trong cái sắc bén ấy chính là mang theo mềm mại, tựa như đứa con nít không được cho kẹo, quật cường, mà lại có chút yếu đuối. Thế nhưng hiện tại, Y Lai thái độ sắc bén, bên trong sắc bén còn mang theo ý lạnh. Trong lòng Lâm Sắt, vui mừng khi biết Y Lai còn sống đã vơi đi một chút.

  “Thất vọng?”

  “Tôi chết rồi thì không có ai quấn lấy anh nữa.” Y Lai nói.

  “Tôi không thất vọng.” Lâm Sắt nói, “Tôi rất vui.”

  “A Thụy Tư tỉnh rồi?” Y Lai hỏi.

  Y Lai đột nhiên hỏi vấn đề này, Lâm Sắt cảm thấy rất kỳ quái, thế nhưng vẫn lắc đầu một cái.

  “A Thụy Tư không tỉnh, anh là nên cần thêm trân châu ngọc, không nên cần một người thế thân để phát tiết, không phải sao?” Y Lai nói.

  Lâm Sắt sắc mặt đen xuống: “Cậu vì sao lại phải đem quá khứ nói đến khó nghe như vậy?”

   

  “Lẽ nào đây không phải là sự thật sao?” Y Lai hỏi vặn lại.

  Lâm Sắt phát hiện mình dĩ nhiên không có gì để nói, bởi vì quá khứ của hắn cùng y chính là khó nghe như thế.

  “Anh muốn thế nào?” Y Lai hỏi.

  Lâm Sắt nhíu mày.

  “Tôi không muốn để cho Hạ Diễm biết thân phận thật của tôi.” Y Lai nói.

  Lâm Sắt mày nhíu đến càng thêm lợi hại. Lúc chưa xác định được y chính là Y Lai, nhìn y ở trong lồng ngực Hạ Diễm, Lâm Sắt liền cảm giác được khó chịu. Mà hiện tại, hắn biết y chính là Y Lai, đồng thời là thê tử của Hạ Diễm, một màn thân mật của hai người liền hiện ra trước mặt hắn, khiến cho trong lòng hắn toàn là mùi ghen tuông. Ghen tuông kia quấy nhiễu đến hắn muốn phát điên.

  “Tại sao?” Lâm Sắt trầm giọng nói.

  Y Lai nghĩ đến câu trả lời tốt nhất, y tưởng đây cũng là đáp án Lâm Sắt mong đợi nhất. Trên mặt Y Lai lộ ra một ý cười, màu xanh lam trong mắt mang theo ánh ôn nhu dị dạng: “Bởi vì… tôi yêu anh ấy.”

  Câu nói này như lưỡi dao sắc bén đâm vào ngực Lâm Sắt. Lâm Sắt cảm giác được đau đớn một hồi, ngũ quan ôn nhu cũng biến thành vặn vẹo.

  “RẦM” một tiếng, thân thể Lâm Sắt đột nhiên xuất hiện ở bên bờ, tiếp đó tấn tốc rời khỏi bể tắm. Bên trong bãi tắm to lớn, chỉ còn lại một mình Y Lai, chỉ còn âm thanh dịu nhẹ của gió biển.

  Thân thể Y Lai dần dần chìm xuống nước, mặc cho nước biển tràn qua đỉnh đầu y.

  Chương 20: Ở chung

  Lúc Y Lai từ trong nước biển đi ra, trời đã đen kịt rồi. Người của Giao Tộc trời sinh yêu biển, nước là cơ thể mẹ, là quê hương, thời điểm y chìm trong biển rộng, hết thảy buồn phiền cùng thống khổ đều biến mất.

  Y Lai ngẩng đầu lên, liền có thể thấy bầu trời đầy sao sáng. Thế nhưng hiện tại y không có tâm tình thưởng thức sao trời. Y là Y Lai, rất nhiều chuyện y không thể trốn tránh, mà là phải đối mặt.

  Y lên bờ, tiếp đó thay đổi một bộ quần áo, liền trở về Hạ gia.

  Thời điểm y đi vào, Hạ Diễm đang ngồi trên ghế sa-lông, ánh mắt trầm tĩnh xem một đoạn video. Thời điểm thấy được nội dung của đoạn video kia, con ngươi Y Lai đột nhiên rụt lại, y cảm thấy toàn thân rét run. Trên truyền hình không phải cái gì khác, chính là ngày hôm nay ở trong biển, cảnh tượng Lâm Sắt khẩn trương ôm lấy y, hai người cả thân trần truồng, dính vào nhau thật chặt. Bãi tắm kia vốn thuộc về Hạ gia, cảnh này bị ghi lại cũng không có gì kỳ quái.

  Y Lai đứng ở đó một lát, mới chậm rãi hướng về phía Hạ Diễm đi tới, ở bên cạnh hắn ngồi xuống. Hạ Diễm đem cái video kia phát đi phát lại, Y Lai liền trợn mắt lên nhìn.

  “Đẹp mắt không?” Con mắt Hạ Diễm híp lại, rất hứng thú hỏi. Bị ánh mắt kia nhìn thấu, Y Lai tê cả đầu.

  Y Lai lắc lắc đầu.

   

  “Tôi không thích người khác lừa dối tôi.” Hạ Diễm nói, ánh mắt sắc bén nhìn thẳng Y Lai, “Em rốt cuộc là ai?”

  “Là người cùng anh kết hôn.” Y Lai nói, nhưng mà lại nói lấp la lấp lửng.

  Hạ Diễm hai tay chống ngược sau đầu, hai chân tréo nguẩy, chậm rãi đung đưa một chân. Bởi vì trầm mặc, không khí trong phòng trở nên ngưng đọng.

  Y Lai hai tay đặt ở trên đùi, nắm thành quyền, lại từ từ buông lỏng. Y tức tốc mở nút áo sơ mi của mình ra, lộ ra da thịt trắng nõn, tiếp đó ngồi lên đùi Hạ Diễm, nhắm ngay môi Hạ Diễm mà hôn tới. Hạ Diễm nhíu mày, nhưng không có đẩy y ra, trái lại người đang xem trò vui, nhìn Y Lai.

  Y Lai hôn môi hắn, hôn hầu kết hắn, một tay mở nút áo hắn, môi lưỡi dần dần trượt xuống… Lúc Y Lai muốn kéo khóa quần hắn, Hạ Diễm đột nhiên đưa tay ra, nắm lấy tay Y Lai. Y Lai ngẩng đầu lên nhìn hắn, con mắt màu xanh lam tỏa ra thủy quang, xem ra điềm đạm đáng yêu. Hầu kết Hạ Diễm giật giật, ánh mắt trở nên thâm thúy.

  “Chuyện đã qua tôi đều đã quên.” Ánh mắt Y Lai chân thành.

  Hạ Diễm nhìn thẳng y, tựa hồ muốn từ trong ánh mắt của y nhìn ra điều gì đó. Một lát sau, Hạ Diễm đột nhiên đưa tay ra, vuốt mặt y. Trong ánh mắt Y Lai xẹt qua một tia sáng, y biết Hạ Diễm có bệnh ưa sạch sẽ, Hạ Diễm chịu chạm vào y như vậy liền có chút nghĩa tình…

  “Hai người ngày hôm nay đã nói những gì?” Hạ Diễm hỏi.

  Trong video chỉ có hình, có thể nhìn thấy vẻ mặt hai người, thế nhưng không nghe được tiếng hai người nói, âm thanh tiêu tan bên trong sóng biển, khẩu hình* cũng không rõ ràng, chỉ có thể nhìn ra mấy từ. Lâm Sắt cuối cùng là giận dữ rời đi.

  (Khẩu hình*: Hình dạng môi của mình trong lúc phát âm, giống như lúc nói chữ “ô” thì cái mỏ mình sẽ như vầy nè “0”)

  Y Lai đem đầu của mình gối lên đùi của hắn, ngửa đầu nhìn hắn: “Hình như Lâm Sắt yêu tôi.”

  “Sau đó thì sao?”

  Y Lai đem video tua đến phần cuối, trong video Y Lai mang theo ý cười, trong mắt mang theo ôn nhu cùng say đắm khác thường, trong video môi Y Lai tựa như đang nói: “Bởi vì… tôi yêu anh ấy.”

  “Anh ấy” là ai? Tâm Hạ Diễm đột nhiên nhảy một cái.

  “Xin lỗi, tôi chưa hoàn thành nhiệm vụ anh giao, chiêu đãi hắn thật tốt. Cứ như vậy, Lâm Sắt chẳng mấy chốc sẽ rời khỏi Hải Thần tinh.” Y Lai nói, trong thanh âm mang theo hổ thẹn.

  “Hắn đưa cho tôi hành trình ở Hải Thần tinh của hắn, hắn sẽ ở lại Hải Thần tinh năm ngày.” Hạ Diễm nói, vẻ mặt có chút phức tạp, “Hắn chỉ định người đi theo phục vụ vẫn là em.”

  Y Lai cũng lộ xuất vẻ mặt kinh ngạc. Y đã nói rằng y yêu Hạ Diễm, Lâm Sắt nên hoàn toàn yên lòng, sẽ không ở lại Hải Thần tinh thêm một khắc nào nữa. Mục đích của Lâm Sắt đến cuối cùng là cái gì?

  Y Lai nhắm mắt lại, đem mấy chuyện phát sinh mấy ngày nay hết thảy đều nghĩ lại, trong lòng đột nhiên phát sinh một ý tưởng kỳ dị. Y đột nhiên mở mắt ra, đem video kia phát lại, từ đầu tới cuối nghiêm túc xem lại một lần. Ánh mắt của y liên tục nhìn chằm chằm vào Lâm Sắt, Lâm Sắt kích động, căng thẳng, phẫn nộ, đều rõ ràng như vậy. Y tưởng Lâm Sắt là lưu tâm y, chỉ là lưu tâm không phải bởi vì yêu, là bởi vì ý muốn chiếm đoạt quấy phá.

  Chuyện “lưu tâm” này trước đây y có chết cũng không nghĩ ra được, hiện tại lại trở thành kế hoạch của hắn.

  Đêm đó là lần đầu tiên Y Lai cùng Hạ Diễm ngủ chung giường. Trong bóng tối, hơi thở hai người đan dệt, Hạ Diễm tựa hồ đã ngủ say, thanh âm Y Lai liền vang lên trong bóng tối.

  Y Lai nói: “Hạ Diễm, tôi sẽ giúp anh.”

  Hạ Diễm đột nhiên mở mắt ra, trong ánh mắt lóe ra một tia ánh sáng phức tạp. Thông minh như Hạ Diễm, đã sớm từ bên trong đoạn video kia nhìn ra tình cảm của Lâm Sắt. Đây là nhược điểm của Lâm Sắt. Trong mắt Hạ Diễm, Lâm Sắt quá mạnh mẽ, cường đại đến không có nhược điểm, đối phó kẻ địch như vậy đặc biệt vất vả. Mà hiện tại, hắn phát hiện nhược điểm của Lâm Sắt, nếu nắm được nhược điểm thì nên lợi dụng.

  Thế nhưng, nhược điểm của đối phương lại kết hôn cùng chính mình. Nếu như là đàn ông một chút, hắn nên quyết đoán từ chối yêu cầu Y Lai đi theo của Lâm Sắt. Nhưng hắn đã chấp nhận rồi, hắn đã quyết định rõ ràng. Thế nhưng lúc Y Lý nói ra, hắn đột nhiên thấy có chút hổ thẹn.

  Y Lai dứt tiếng đã lâu, Hạ Diễm vẫn không nói gì.

  Ngày thứ hai, Y Lai liền đem bản hành trình Lâm Sắt đọc qua một lượt. Hắn sắp xếp hành trình tỉ mỉ, muốn đi thắng cảnh cũng không phải dựa theo độ nổi tiếng của địa phương đó, mà là đi vài nơi yên tĩnh. Nơi như thế rất thích hợp cho hai người hẹn hò.
  Rất nhanh, Y Lai lại một lần nữa nhìn thấy Lâm Sắt. Lâm Sắt vẫn mặc đồ Tây, quần áo sạch sẽ, tóc tỉa vô cùng chỉnh tề, hắn đi tới trước mặt Y Lai, sắc mặt như thường, tựa như ngày hôm qua cái gì cũng chưa từng xảy ra.

  Hai người ngồi phi cơ cùng đến ngọn núi cao nhất Hải Thần tinh, phi cơ vờn quanh núi cao, nhìn xuống liền có thể thấy biển Vân Hải rộng mênh mông. Y Lai đã chuẩn bị đầy đủ, y dựa theo sách vở ghi chép đem ngọn núi này giới thiệu một lần, làm trọn chức trách của một hướng dẫn viên. Lâm Sắt chống đầu, tựa hồ nghe đến vô cùng chăm chú.

  Y Lai giới thiệu xong, Lâm Sắt đột nhiên nói: “Xin lỗi.”

  Xin lỗi? Xin lỗi cái gì? Y Lai cũng không biết, y cũng không muốn ở vấn đề này tiếp tục dây dưa, vì vậy nói: “Tôi chấp nhận lời xin lỗi này của anh.”

  Lâm Sắt ánh mắt không tự chủ rơi trên người Y Lai. Y Lai thật sự đã thay đổi, đối với hắn xa lánh, xem ánh mắt của y cũng không còn chút hào quang. Những biến hóa của Y Lai này làm hắn rất không thích. Hơn nữa, Y Lai còn nói, yêu người đàn ông kia. Điều này cơ hồ làm hắn đố kỵ đến phát điên.

  Đây tựa như một thứ gì đó, vốn là thuộc về mình, đột nhiên có một ngày, biến thành đồ của người khác. Thất lạc, đố kỵ, thống khổ, phẫn nộ, những tâm tình này trào ra cùng một lúc, rửa trôi niềm vui sướng lúc biết Y Lai còn sống. Thế nhưng năng lực tự kiềm chế của hắn rất tốt, đem những tâm tình kia toàn bộ đặt ở đáy lòng.

  Phi cơ cuối cùng hạ xuống ở giữa sườn núi, Lâm Sắt cùng Y Lai đi xuống, hai người liền ngồi ở trên vách đá, nhìn ngắm phong cảnh phía dưới.

  Trước đây thật lâu, tình cảnh này Y Lai có mơ cũng mong được. Bên trong đất trời, chỉ mình và người yêu, hai người tựa sát lẫn nhau, thưởng thức thời gian cùng mỹ cảnh. Thế nhưng hiện tại, y không có bất kỳ kích động cùng vui vẻ nào, y chỉ là đang hoàn thành một nhiệm vụ thôi.

  “Theo tôi trở về Đế Quốc đi.” Lâm Sắt đột nhiên nói.

  Trở về Đế Quốc? Tiếp tục làm bạn tình của hắn?

  “Lâm Sắt, anh thật buồn cười!” Y Lai giễu cợt nói.

  “Tôi không cho rằng đây là chuyện đùa.” Lâm Sắt mặt không chút thay đổi nói, “Vậy chúng ta bàn đến chuyện cậu khởi tử hoàn sinh đi, cậu không chết, Nặc Mạn Đại Đế không thể không biết.”

  “Anh đang uy hiếp tôi sao?” Y Lai nói, “Tôi chán cuộc sống cũ, muốn đổi thân phận, muốn đổi cuộc sống. Chỉ đơn giản như vậy.”

  “Về Đế Quốc!” Lâm Sắt nói, ngắn gọn ba chữ.

  Y Lai chống đầu suy nghĩ một chút: “Tôi quay về cũng không phải là không thể. Nhưng nếu như tôi ly hôn cùng Hạ Diễm, anh sẽ kết hôn với tôi?”

  Lâm Sắt quả nhiên không nói nữa.

  Lâm Sắt có ý muốn độc chiếm quấy phá, không nhìn nổi y cùng Hạ Diễm hạnh phúc ở bên nhau.

  Lâm Sắt một bên thượng y, một bên căm ghét y, xưa nay không đem y để trong mắt. Trong lòng hắn chỉ có A Thụy Tư, như thế nào lại cùng y kết hôn?

  Bởi vì không có chờ đợi, cho nên cũng không có thất vọng. Y Lai đã sớm biết đáp án sẽ như vậy, trong lòng một trận cười giễu…

  Thuộc truyện: Thế thân nghịch tập chỉ nam – Chương 11-20