Tiền đồ vô lượng – Chương 11-20

  Thuộc truyện: Tiền đồ vô lượng

  Chương 11

  Suy tư như thế, Lăng Phượng bất tri bất giác mở miệng lầm bầm lầu bầu: “Quả nhiên là làm trẫm tức giận?”

  Hắn đã nói sẽ có ban thưởng, Bùi Dật Viễn yêu tiền như vậy nhưng vẫn không tới, nguyên nhân chỉ sợ cũng không ngoài suy đoán của hắn đi!?

  Một bên Thục phi nghe thấy Hoàng Thượng nói như vậy, trong lòng không khỏi mừng thầm: Thần phi kia thật đúng là không thể trông tướng mạo, quật cường như vậy, Hoàng Thượng sớm hay muộn có một ngày cũng sẽ chán ghét hắn.

  Nghĩ như thế, Thục phi nũng nịu mở miệng: “Hoàng Thượng, trong lúc cát tường như thế này người không nên không vui, ta nghĩ Thần phi cũng không phải cố ý làm cho Hoàng Thượng khó xử.” Cuối cùng nàng còn cố ý cường điệu, muốn làm cho Hoàng Thượng hiểu được Thần phi có bao nhiêu đáng giận!

  Loading...

  Hậu cung Huyền triều địa vị thấp nhất là Phu nhân, kế đến là Tài nhân, Mỹ nhân, Tiệp dư, rồi mới đến Chiêu nghi, Chiêu dung, Tu viện, Tu nghi, Tu dung, Sung viện, Uyển dung, Uyển nghi, Thuận dung, Quý nghi, cuối cùng là Phi tử, trước kia chọn hoàng hậu không nhất thiết phải từ hoàng tộc, cũng có thể chọn ra từ các phi tần.

  Quý phi, Hiền phi, Đức phi, Thục phi, Thần phi, ngũ phi chẳng phân biệt cao thấp, hiện nay trong ngũ phi chỉ có Thục phi, Hiền phi, Thần phi ba vị trí đã có chủ, mà Đức phi cùng Quý phi vẫn còn trống.

  Thục phi trong lòng biết rõ ràng, bởi vì biến cố bốn năm trước, Hoàng Thượng trong cơn tức giận đã đem Đức phi cùng Quý phi phế truất, sợ là bởi vì việc này, Hoàng Thượng có thể cả đời cũng sẽ dùng hai danh hiệu này để sắc phong, như vậy việc chọn hoàng hậu sẽ là chọn trong tam phi.

  Hiền phi giỏi ca múa, lại là hậu duệ tướng quân, vốn là kình địch của Thục phi, hai nữ nhân này vốn đã thủy hỏa bất dung, ai có thể lường trước được năm nay lại nhảy ra thêm một Thần phi đến tranh giành tình cảm, trận tranh đoạt ngôi vị hoàng hậu này đến bao giờ mới ngả ngũ?

  Lăng Phượng nghe Thục phi nói xong, lại thở dài: “Thục phi a, trẫm biết ngươi quan tâm, nhưng chuyện của trẫm cùng Dật Viễn… Ai, nữ nhân các ngươi sẽ không hiểu đâu.”

  Nghe xong lời này, Thục phi âm thầm nhíu mày, Hoàng Thượng che chở nam phi kia như thế, cũng khó trách hắn không đem nàng để vào mắt!

  Trong lòng phẫn hận bất bình, Thục phi ngẩng đầu hướng tiểu thái giám bên người hoàng thượng đưa mắt ra hiệu, tiểu thái giám sau khi nhận được còn giả vờ nhìn nhìn sắc trời, rồi mới hướng tổng quản Tào công công chuyên phụ trách hầu hạ bên cạnh hoàng thượng nói cái gì đó, Tào công công lúc này mới đi đến bên người hoàng thượng thấp giọng nói: “Hoàng Thượng, sắc trời không còn sớm, người xem có thể khai yến được chưa ạ?”

  Lăng Phượng nghe vậy không khỏi lại nhìn thoáng qua vị trí không người ngồi, cuối cùng hơi có vẻ thất vọng trả lời: “Một khi đã như vậy liền khai yến đi!”

  Hoàng Thượng vừa nói như thế, Tào công công liền ra lệnh một tiếng, dạ tiệc chính thức bắt đầu.

  Các phi tử nhu thuận mang lễ vật tự mình chuẩn bị tỉ mỉ dâng lên, hy vọng Hoàng Thượng có thể liếc mắt nhìn đến mình một cái, ai cũng không ngoại lệ, hàng năm đều là như thế, Lăng Phượng có chút uể oải với sự an bài này.
  Hôm nay, Hiền phi múa một điệu múa mới làm hạ lễ mở màn, cũng là mở đầu thịnh yến.

  Hiền phi chỉ là mỹ nhân bình thường, luận dung mạo tuyệt đối không thể so với Thục phi cùng Bùi Dật Viễn, nhưng nàng có một dáng người hoàn mỹ, vũ đạo nhẹ nhàng phiêu nhiên, tẫn thái cực nghiên, Lăng Phượng lúc nhàm chán cũng thích thưởng thức vũ đạo của nàng, nhưng xem nhiều cũng không tránh khỏi nhàm chán.

  Tuy rằng vũ khúc không hề trùng lắp, nhưng Lăng Phượng không phải người trong nghề, tất nhiên không hiểu rõ sự thần diệu trong đó, vũ đạo hôm nay trong mắt hắn cũng tầm thường không có gì khác biệt quá, trong lòng âm thầm có chút thất vọng.

  Rồi sau đó lễ vật phi tử dâng lên cũng là vật phẩm trân quý thông thường, dạ minh châu, nhân sâm vạn năm, dược liệu hiếm thấy… Ngày thường những thứ này nhìn cũng thành quen, thật sự không khơi dậy nổi hứng thú của hắn, nhưng lại không thể không làm mặt tươi cười, nhất nhất ban hoàn lễ.

  Cũng chỉ vào lúc này, Lăng Phượng mới không nén nổi xúc động trong lòng, có người nói: ở thượng vị đã định trước là “Quả nhân “, lời này thật đúng là không tồi, không ai chân chính hiểu hắn, không một người biết được, kỳ thật hắn… (quả cũng là cô đơn, quân vương hay xưng quả nhân, khác nào tự nhận mình là một kẻ cô đơn).

  “Thần phi nương nương đến!” Lúc này, thủ vệ lên tiếng thông báo, đem Lăng Phượng đang trầm tư suy nghĩ hoàn toàn kéo về.

  Hắn nghe thấy cái gì? Bùi Dật Viễn đến đây, hắn không có sinh khí… Hắn đến đây!

  Thần thái trên mặt nhất thời khôi phục, Lăng Phượng từ thượng vị đứng lên, trong cái nhìn trừng trừng của chúng thần rời khỏi hoàng tọa, tự mình đi xuống nghênh đón Thần phi “Đẹp nhất” của hắn.

  Hành động này của Hoàng thượng làm cho tất cả mọi người ở đây chấn động. Đã bao lâu? Hình như bắt đầu từ bốn năm trước, không bao giờ … thấy Hoàng Thượng đối một người để ý như thế, hay là Hoàng Thượng hắn… Bọn cung nhân đều ghi nhớ phản ứng của hoàng thượng, đã nghĩ hậu cung sẽ thay đổi bất ngờ.

  “Dật Viễn!?” Xác định đúng là hắn, Lăng Phượng hưng phấn hô lên.

  Chúng phi tử trừ bỏ Thục phi trực tiếp đi tìm Bùi Dật Viễn gây phiền toái là đã nhìn thấy dung mạo thực sự của hắn, còn lại đều là chỉ nghe qua cung nữ thái giám kháo nhau── Thần phi nương nương quả thật quốc sắc thiên hương, độc nhất vô nhị── Đây cũng là lần đầu tiên thấy tận mắt, không khỏi đều trừng lớn hai mắt nhìn về phía này.

  Bùi Dật Viễn một thân tố trang bưng mâm thức ăn, Tiểu An tử cùng Kiều Dương theo hai bên phía sau, hắn không kiêu ngạo không siểm nịnh, rất thanh liêm, chỗ đi qua dấy lên một trận gió nhẹ mang theo một chút dương quang vị đạo, rất có tư thái thần tiên ngọc cốt, tuy rằng không có vật phẩm trang sức điểm trang, không có hoa phục làm nổi bật, nhưng đôi mắt lúc lưu chuyển nhìn quanh có một cổ khuynh thành chi tư làm người ta kinh diễm.

  Đẹp quá, khó trách Hoàng Thượng thích hắn!

  Người tự đáy lòng ca ngợi cũng có, còn lại đại bộ phận lại ghen tị cùng bất mãn, khuôn mặt là của nữ nhân còn chưa tính, cư nhiên sinh trên người một người nam nhân, thật sự là ── dư thừa.

  Hơn nữa lại nhìn đến vẻ mặt vui sướng của Hoàng Thượng, người hiểu lầm càng lúc càng nhiều, trong đó đố kị nhất chính là Thục phi, Hiền phi, các nàng sao có thể nhẫn nhịn một nam nhân mới vừa vào cung không lâu lại đoạt đi thứ các nàng khát vọng đã lâu? Không thể tha thứ!

  Nhưng Lăng Phượng hoàn toàn không biết gì cả, cảm tình hắn đối Bùi Dật Viễn là cảm tình bằng hữu có thể nói chuyện với nhau, nam nhân làm bằng hữu của hắn thì Bùi Dật Viễn cũng là người đầu tiên, hắn lý giải là do cùng là nam nhân nên cùng chung chí hướng, ở bên Bùi Dật Viễn hắn cảm thấy không có gánh nặng, thậm chí có thể nói là rất khoái nhạc, hơn nữa bản thân Bùi Dật Viễn cũng là nhân vật thú vị, ít nhất yêu tiền cũng là một điểm thập phần độc đáo.

  Không thèm để ý ánh mắt mọi người, Lăng Phượng mặt đầy cảnh xuân đi đến trước mặt Bùi Dật Viễn, kích động thiếu chút nữa ôm lấy hắn. Thấy Lăng Phượng bỗng dưng nhiệt tình như thế, Bùi Dật Viễn bất giác lui lại, hai vị cung nhân phía sau hắn thì trong lòng hân hoan reo hò, Hoàng Thượng quả nhiên thích chủ tử nhà bọn họ.

  “Ngươi đã đến rồi a!” Trong lúc nhất thời, Lăng Phượng cũng không biết nên làm cái gì cho hảo, “Đúng rồi, ngồi a, ngồi…”

  Vừa định khiến cho hắn ngồi xuống, lại phát hiện vị trí này thật sự cách ngôi vị hoàng đế quá xa, hắn cùng Bùi Dật Viễn làm sao nói chuyện!?

  Ngay lúc Lăng Phượng hối hận hết sức, Bùi Dật Viễn nhìn về vị trí chưa ai ngồi kia cũng không có gì oán giận, thản nhiên nói: “Hoàng Thượng, tài sản của ta không có bạc vạn, bát mì thọ này là hạ lễ nho nhỏ thể hiện kính ý, xin Hoàng Thượng hãy nhận lấy.”

  Không để ý tới phi tử cùng bọn cung nhân thấp giọng bàn tán lộ vẻ coi thường, Bùi Dật Viễn tự nhận không có cái gì phải mất mặt, trên mặt vẫn thong dong bình tĩnh.

  Lăng Phượng nghe vậy, ngạc nhiên nhìn hắn, mâm thức ăn trên tay quả nhiên là một chén mì thọ nóng hầm hập, mà trên người hắn tựa hồ cũng lây dính một chút bột mì màu trắng.

  Là hắn làm, tự tay hắn làm … Lăng Phượng có thể tưởng tượng Bùi Dật Viễn vì sao muộn, là vì mới vừa rồi ở ngự thiện phòng chử mì, là vì bát mì thọ này.

  Mặt cũng không đặc biệt, ngay cả trang phục hiện giờ cũng là ngày thường hắn hay mặc, đúng hơn là tối tầm thường, nhưng mà…

  Thấy hắn thật lâu không nói, Bùi Dật Viễn cũng không biết hắn nghĩ gì, bất quá tựa hồ không có động tác muốn nhận lấy, thế là Bùi Dật Viễn gật gật đầu nói: “Ta hiểu được, bệ hạ không cần ép mình phải nhận.” Nói đoạn, hắn bưng mì lên định ăn.

  Trong hoàng cung, nào có người dám ở trước mặt bệ hạ làm càn như vậy, ngay cả Tào công công cũng không thể chịu đựng muốn lên tiếng quát lớn, vừa lúc đó, Lăng Phượng vẫn bất động bỗng dưng đoạt lấy bát mì, không cần người thử độc, liền như thế mà ăn.

  “Hoàng, Hoàng Thượng!?” Tào công công thấy thế choáng váng, không, đám người ở chỗ này đều cơ hồ ngây ngẩn cả người.

  Chương 12

  Bùi Dật Viễn cũng kinh ngạc không thôi, bất quá là một chén mì bình thường mà thôi…

  Bất quá nhìn hắn ăn vui vẻ như vậy, Bùi Dật Viễn cũng không nói nhiều, hoàng đế tư thế lang thôn hổ yết thật đúng là dọa người, xuất phát từ thiện ý, hắn liền đi tới vị trí chưa ai ngồi vốn dành cho hắn, cầm lấy chén rượu rót một chén rượu, đưa cho Lăng Phượng.

  Một bên đưa chén rượu cho Lăng Phượng một bên còn không quên dùng thanh âm hai người mới có thể nghe được ở bên tai hắn nói nhỏ: “Hoàng Thượng, ăn như vậy rất tổn hại hình tượng, ăn chậm một chút.”

  Lăng Phượng nghe vậy cười thiếu chút nữa đem mì phun ra hết, nhưng hắn vẫn không buông bát, thẳng đến khi mì thọ trong bát bị hắn tiêu diệt sạch sẽ, hắn mới cảm thấy mỹ mãn đem bát đưa cho bọn hạ nhân, rồi mới tiếp nhận chén rượu kia uống một hơi cạn sạch.

  “Hô…” Hắn cảm thấy mỹ mãn thở ra.

  Bùi Dật Viễn bên cạnh bất đắc dĩ lắc đầu, nếu biết mình chử mì công hiệu thực sự lớn như thế, hắn tuyệt đối sẽ lựa chọn tay không mà đến.

  Lăng Phượng không biết tâm tư của hắn, tiếu ý dào dạt nhìn hắn hỏi: “Dật Viễn lễ vật này với trẫm là kinh hỉ lớn nhất hôm nay, trẫm thập phần thích, cho nên trẫm cũng muốn ban cho một thứ gì đó đặc biệt cho ngươi, nói đi, muốn cái gì? Trẫm đều đáp ứng tất cả!”

  Chúng phi tử cùng các nô tài nghe vậy đều kinh ngạc, Hiền phi, Thục phi lại nghiến răng nghiến lợi, nếu nam phi này muốn hoàng hậu vị, Hoàng Thượng có thể không cho sao? Không cho thì hoàn hảo, nếu cho liền…

  Tiểu An tử đã ở một bên mừng thầm, chủ tử nhà hắn đã “Trở nên nổi bật”, hắn quay đầu nhìn về phía Kiều Dương, ai ngờ sắc mặt nàng không thấy vui mừng, thậm chí tái nhợt, còn đổ mồ hôi lạnh.

  Kiều Dương thấy ý cười của Hoàng Thượng, hiểu được dưới khuôn mặt tươi cười kia có bao nhiêu đáng sợ, hắn không phải hôn quân, có khi còn thập phần anh minh, cho dù là vì một chén mì thọ mà cảm động, nhưng không đến nỗi phải như thế, như vậy lý do chỉ có một ── hắn đang thử!

  Kiều Dương nghĩ đến đây, chỉ thấy trong mắt Lăng Phượng hiện lên một tia khác thường, hắn nhìn Bùi Dật Viễn đang suy tư, trong lòng cũng có tính toán ── Dật Viễn, nói cho trẫm, tại hậu cung này đến tột cùng là ngươi muốn thứ gì nhất?

  Bùi Dật Viễn cũng không quan tâm không khí chung quanh biến hóa, một lòng nghĩ phải đòi ban cho cái gì, là vàng? Bảo vật? Dược liệu? Không, nơi này là hậu cung, vạn nhất tương lai…

  Suy nghĩ kỹ nửa ngày, Bùi Dật Viễn nhạy bén, bỗng nhiên có linh cảm.

  “Ta nghĩ xong rồi!”

  “…!”

  Những lời này làm toàn bộ đám người lập tức đều khẩn trương lên, hắn rốt cuộc muốn cái gì?
  “Ta muốn một đạo thánh chỉ.”

  “Hách!?” Người ở chỗ này đều trừng lớn hai mắt, Kiều Dương tháo mồ hôi lạnh.

  Chủ tử, không thể nói, hiện tại nếu nói, ngươi liền xong rồi!

  “Nga?” Lăng Phượng nheo mắt lại, tiếp tục hỏi, “Là thánh chỉ gì?”

  Bùi Dật Viễn cũng rất lãnh tĩnh trả lời: “Trên thánh chỉ chỉ cần viết rõ hai điểm: nhất, nếu sau này ta ở hậu cung bị biếm cấp bậc, bổng lộc có thể như cũ không thay đổi, dựa theo ‘ngũ phi’ mà cấp, nhị, hậu cung mỗi tháng cấp bạc, Hoàng Thượng ban cho ta thì là bổng lộc của ta, tương lai vô luận phát sinh sự gì, chúng nó cũng còn là đồ vật của ta, không được đoạt lấy!”

  Hắn hiếm khi trước mặt mọi người một lần nói nhiều như vậy, thật là đã cố hết sức, nhưng nghe lời nói của hắn, toàn bộ nhất thời phát lạnh.

  “…”

  Vị Thần phi nương nương này, tựa hồ càng yêu tiền tài hơn so với Hoàng Thượng ── hiếm khi mọi người có cùng nhận thức như vậy.

  Mệnh lệnh Lăng Phượng nguyên bản đã chuẩn bị tốt bị hắn vừa nói như thế, nhất thời rối loạn, hắn cười cũng không được khóc cũng không xong, chỉ có thể cứng ngắc nhìn Bùi Dật Viễn.

  Tiểu tử này, té ra thật sự vào cung vì tiền!?

  Tiểu An tử nghe nói thì sửng sốt, không được tự nhiên nhìn phía Kiều Dương, mà Kiều Dương sau một chút ngạc nhiên khẽ cười ra tiếng.

  Lần này nàng quả nhiên không chọn sai chủ tử, chủ tử này có lẽ thật có thể…

  “Hoàng Thượng, xảy ra chuyện gì?” Bùi Dật Viễn kỳ quái, chẳng lẽ hắn đổi ý?

  “… Ha ha ha ha!” Lăng Phượng sau một lát lặng yên, ngoài dự đoán mọi người cười ha hả, “Dật Viễn, trẫm tin ngươi, lần này trẫm thật sự tin ngươi, ha ha ha!”

  Lại nói tiếp, lần đầu tiên Bùi Dật Viễn bình tĩnh nói mình là vì tiền mà vào cung, Lăng Phượng vẫn là nửa tin nửa ngờ, nhưng hai người ở chung cũng nhìn không ra manh mối, ngược lại cá tính của Bùi Dật Viễn làm Lăng Phượng hứng thú, hắn phát hiện mình đang từng chút một bị hấp dẫn, đối với một hoàng đế mà nói đây không phải là chuyện tốt. Bát mì thọ vừa rồi quả thật làm cho hắn cảm động, tuy cảm động rất nhiều, nhưng cảnh giác trước nay không thể buông, lúc này mới nghĩ ra chuyện ban cho Dật Viễn thứ gì đó để thử, không nghĩ tới… Thật sự là rất buồn cười!

  Nguyên lai mua dây buộc mình lại là chính bản thân mình!

  Bùi Dật Viễn không rõ ý tứ của hắn, nhưng nghe như vậy nghĩ hắn tựa hồ đang đùa cợt mình, thế là nhíu mày nói: “Hoàng Thượng, ngươi muốn đùa giỡn ta cũng không cần dùng tới chiêu này.”

  “Không có, không có.” Lăng Phượng vội vàng phủ nhận, “Quân tử nhất ngôn, tứ mã nan truy, ngươi muốn trẫm liền cho ngươi.”

  “Đa tạ Hoàng Thượng!” Chiếm được thứ mình muốn, Bùi Dật Viễn cũng liền vừa lòng, sau khi nói tạ ơn thì muốn tới vị trí của mình.

  Lăng Phượng không ngăn cản, cũng trở về hoàng tọa, Thục phi một bên nhìn hết sức khó chịu, sử dụng mọi khả năng hấp dẫn sự chú ý của Lăng Phượng, mà bên kia Hiền phi kết thúc vũ điệu trở về cũng đến ngồi bên cạnh hoàng đế, hai nữ nhân bám lấy hắn hờn dỗi không ngừng, giống như đang khoe khoang với Bùi Dật Viễn.

  Nhưng Bùi Dật Viễn lại không thèm để ý chút nào, chiếm được thứ hắn muốn, hắn thỏa mãn vô cùng, cho dù bị bỏ quên ở một góc không ai chú ý, hắn vui vẻ một mình lại còn thấy cao hứng biết bao nhiêu.

  Lăng Phượng ngồi ở thượng vị, ứng phó với đám phi tử đang hướng hắn làm nũng, nhưng ánh mắt lại thủy chung xoay quanh Bùi Dật Viễn, hắn đã lâu không gặp người đơn giản như vậy, bốn năm trước, hắn cho là mình đã gặp, nhưng mà… Hiện tại, có nên tính đây là phần lễ vật ông trời tặng cho hắn không?

  Yến hội thẳng đến nửa đêm mới chấm dứt, trước đó Lăng Phượng cũng đã quyết định hôm nay qua đêm ở đâu, thế là thiếp thân thái giám liền cao giọng nói: “Hoàng Thượng long thể an khang, hôm nay lâm giá…”

  Hắn nói đến một nửa, liền thấy Lăng Phượng vung tay lên ngăn trở hắn, chính mình nói tiếp: “Lân Chỉ cung, trẫm hôm nay đi Lân Chỉ cung.”

  Công công kia tuy rằng cảm thấy kỳ quái, nhưng không dám cãi lời, thế là hậm hực gật đầu, xoay người phân phó chuẩn bị kiệu, nhưng lại bị Lăng Phượng cự tuyệt.

  “Trẫm muốn cùng Dật Viễn nói chuyện, đi, đi Lân Chỉ cung.” Rồi còn xoay người hỏi, “Dật Viễn có bằng lòng bồi trẫm đi một chút hay không?”

  Bùi Dật Viễn không biết hắn đang có chủ ý gì, rõ ràng nói hôm nay không đến, sao lại thay đổi mau như vậy? Nhưng lời hắn nói chính là thánh chỉ, Bùi Dật Viễn vẫn gật đầu trả lời: “Dật Viễn phụng bồi.”

  “Tốt lắm, đều tan đi thôi!” Lăng Phượng nói xong, liền kéo tay Bùi Dật Viễn, hai người cùng nhau đi ra ngoài.

  Nhìn bóng dáng hai người rời đi, không ít các nữ nhân bắt đầu giận dữ… Thục phi nắm chặt hai tay, bộ dáng như muốn xuất huyết tới nơi, Hiền phi chỉ yên lặng liếc nhìn nàng một cái, khóe miệng lộ ra nụ cười quỷ dị.

  Thế sự khó liệu, mà người thắng trận chiến này đến tột cùng sẽ là ai đây?

  Chương 13

  Ban đêm trong hoàng cung yên tĩnh dị thường, nghe cả tiếng ếch kêu bên hồ nước, bên cạnh tiếng dế râm rang thể hiện niềm hân hoan vui sướng, Lăng Phượng đã lâu không cảm thấy thoải mái tự tại như vậy.

  Ngẩng đầu thở sâu, rồi mới mở ra hai tay duỗi duỗi thắt lưng, chỉ có Bùi Dật Viễn cùng hắn hai người, uy nghiêm đế vương dĩ nhiên toàn bộ buông xuống.

  “Ha a… Đã lâu không thống khoái như thế!” Lăng Phượng cảm thán.

  Bát mì thọ kia hắn thật sự thích, sinh thần đế vương từ trước đến nay bị coi là một ngày hội long trọng, lôi kéo quan viên, hậu cung, mà trong đó hiếm có người nào chân chính vì sinh thần hoàng đế chúc mừng, nhưng hôm nay hắn gặp được.

  “Dật Viễn, nếu trẫm nói trẫm lúc trước đối với ngươi vẫn có lòng nghi ngờ cảnh giác, mới vừa rồi còn thử ngươi, ngươi có thể hay không sinh khí?” Đi ở bên cạnh hồ nước, Lăng Phượng không khỏi hỏi.

  Bùi Dật Viễn nghĩ nghĩ, lạnh nhạt trả lời: “Nga, không có gì.”

  Câu trả lời của hắn lại ra ngoài dự kiến của Lăng Phượng, “Liền đơn giản như thế?”

  Gật gật đầu, Bùi Dật Viễn luận sự, “Ta vốn không phải xuất thân quý tộc, cũng không hiểu sự tranh đấu gay gắt của bọn họ, ta chỉ muốn làm tốt chuyện của mình, có cái gì phải sợ?”

  Lăng Phượng nghe xong, cảm thấy như vậy có chút đạo lý, sau đó lại nghe thấy hắn nói: “Hoàng Thượng từ nhỏ được giáo dục để trở thành đế vương, tự nhiên đối người bên ngoài tồn tại nhiều khúc mắc, chỉ sợ đã thành thói quen, thói quen mỗi người đều có, ta tại sao lại phải sinh khí?”

  Có đạo lý, có thể đem chuyện nghĩ thành đơn giản như vậy, trong cung này cũng chỉ có một mình Bùi Dật Viễn.

  Một mỹ nhân coi tiền tài là tối thượng, lại đơn giản thuần túy, thản nhiên bình tĩnh, có lẽ đây là lý do Lăng Phượng thích ở bên cạnh hắn!

  “Dật Viễn, dù sao ngươi trở về cũng là tính toán sổ sách, không bằng bồi trẫm đi uống rượu!” Nói xong, hắn kéo Bùi Dật Viễn đi về hướng hầm rượu của hoàng cung.

  Bùi Dật Viễn mới vừa được thứ mình muốn, tâm tình cũng tốt bồi hắn, hai người liền trộm vào trong hầm rượu bí mật trong hoàng cung, Lăng Phượng thân là hoàng đế nhưng lại dùng phương thức “Thâu” lấy ra hai hủ rượu ngon lâu năm, rồi mới mang Bùi Dật Viễn lên trên mái ngói, hai người một tả một hữu, chuyện trò vui vẻ tự nhiên.

  “Ha ha… Trẫm mười ba tuổi đăng cơ, hôm nay sảng khoái nhất.” Chè chén một phen, Lăng Phượng cười to, “Dật Viễn, này đều là công lao của ngươi.”
  “Dật Viễn không dám nhận, chỉ là một chén mì thọ mà thôi.” Bùi Dật Viễn như trước không quên sai biệt thân phận hai người, cung kính trả lời.

  Nghe nói hắn lần này, Lăng Phượng không biết có phải là do uống nhiều quá hay là xúc cảm trỗi dậy, thở dài thật mạnh nói: “Ai… Dật Viễn cũng xem trẫm là hoàng đế sao? Có thể đem trẫm làm một bằng hữu bình thường hay không?”

  “Không thể.” Bùi Dật Viễn thành thật trả lời, “Hoàng Thượng vĩnh viễn là quân, mà ta vĩnh viễn là thường dân, tuy rằng được phong là Thần phi, nhưng Hoàng Thượng chính mình cũng rõ ràng, việc kia vốn không thể thay đổi.”

  Cũng chỉ có hắn mới thành thực trả lời như thế, Lăng Phượng dở khóc dở cười, vỗ vỗ bờ vai của hắn lắc đầu nói: “Dật Viễn a, ngươi không thể nói vài câu dễ nghe sao? Bất quá… Không nói vậy thì không phải là ngươi.”

  Vừa nói vừa uống vào một ngụm lớn mới buông vò rượu, Lăng Phượng tựa hồ có chút men say, bên cạnh, Bùi Dật Viễn tuy rằng có uống, nhưng không phóng túng, tại thời điểm này, hắn cần thanh tỉnh.

  Lăng Phượng ngẩng đầu nhìn trời, *** tú rực rỡ giăng đầy, huyền nguyệt treo trên cao, trong bóng đêm lộng lẫy không gì sánh được, thật lâu trước kia cũng có một đêm như vậy, hắn ở cùng nữ tử mình âu yếm…

  “Trẫm từng phi thường thích một nữ tử.” Lăng Phượng bỗng nhiên lên tiếng, cũng làm cho Bùi Dật Viễn cả kinh, “Tuy rằng nàng chỉ là một linh nữ, nhưng trẫm lại bất chấp sự phản đối của quần thần phong nàng là một trong ngũ phi, thậm chí sau này còn tính toán lập nàng làm hoàng hậu.” (linh: đào hát)

  Nghe đến đó, Bùi Dật Viễn tựa hồ hiểu được cái gì, hắn không lên tiếng, chính là lẳng lặng nghe.

  Lăng Phượng thở dài, rồi mới tiếp tục nói: “Lúc nàng còn là một linh nữ, trẫm thường lén xuất cung nhìn nàng, tặng nàng những thứ thú vị, cùng nàng tán gẫu một ít chuyện lý thú, khi đó nàng cũng không biết thân phận trẫm, đem trẫm đối đãi như thường nhân, thiên chân vô tà, trẫm yêu nhất là nụ cười tú lệ rực rỡ của nàng, kia thật sự là một khoảng thời gian tuyệt đẹp …”

  “Sau khi nàng tiến cung, hết thảy đều thay đổi…”

  Ở hoàng cung rộng lớn này, ngây thơ không tỳ vết đến đâu cũng bị làm cho nhiễm bẩn, nụ cười kia cũng dần dần tiêu thất, từ thiếu nữ hồn nhiên biến thành phụ nhân thành thục, lòng dạ tâm cơ tích lũy một năm lại một năm, nhưng hắn lại bị vẻ ngoài hoàn mỹ của nàng lừa gạt rất lâu.

  “Có lẽ trẫm thật sự sai lầm rồi.” Lại uống một ngụm rượu, Lăng Phượng bi thương nói, “Nếu trẫm không đem nàng cứng rắn giữ lại bên người, có lẽ nàng vẫn là nữ tử thuần khiết thiện lương, sau đó bình an sống quãng đời còn lại.”

  Như vậy, cũng sẽ không có kết cục thê thảm như hiện tại!

  Bùi Dật Viễn nghe hắn nói cũng chỉ hiểu được một chút, còn kết quả sự tình kia ra sao, hắn cũng chỉ có thể tự mình tưởng tượng, chỉ sợ là nàng kia đã làm cái gì sai bị Hoàng Thượng phát hiện, mới hương tiêu ngọc vẫn…

  Loại chuyện như thế này cũng có đồn đãi trong dân gian, trong hoàng thất cũng thường có, mà lần này nhân vật chính đổi thành người trong lòng hoàng thượng mà thôi.

  Không có kinh ngạc, Bùi Dật Viễn lại uống một ngụm rượu, đột nhiên cảm thấy vai phải đè nặng, nguyên lai là Lăng Phượng uống say, bất ổn ngã xuống.

  Đang lúc mơ hồ, Lăng Phượng hai tay chặt chẽ khóa chặt Bùi Dật Viễn, mơ màng trầm trầm nói: “Dật Viễn, Dật Viễn… Ngươi ngàn vạn lần đừng giống như nàng…”

  “Bằng không… Trẫm thực thương tâm.”

  “Ta cũng không muốn biến thành như vậy.” Mặc kệ là do hắn uống say hay không, Bùi Dật Viễn vẫn nghiêm túc trả lời.

  “Ân… Hảo, vậy là tốt rồi… Ngươi là bằng hữu của trẫm … Trẫm thực thích… Thích…”

  Hắn nói nhỏ dần, cuối cùng chậm rãi trượt xuống, cứ như vậy dựa vào Bùi Dật Viễn tiến nhập mộng đẹp.

  Hoàng Thượng đã ngủ, mà Bùi Dật Viễn lại thanh tỉnh nhìn lên không trung, một ngụm một ngụm uống rượu, suy tư những chuyện trước đây chưa từng nghĩ tới.

  “Bằng hữu…?”

  Bùi Dật Viễn không có khái niệm như vậy, bởi vì chuyện khi còn bé gây cho hắn chấn động, cuộc đời của hắn tựa hồ chỉ là vì theo đuổi tiền tài mà tồn tại.

  Bằng hữu, thê tử… Mấy thứ này hắn chưa bao giờ nghĩ, hôm nay nghe Lăng Phượng kể về người hắn yêu sâu đậm, Bùi Dật Viễn lại ẩn ẩn nổi lên cảm giác hâm mộ, hắn có thể có được một người như vậy hay không? Hoặc là, có người yêu hắn như thế hay không?

  Nghĩ lại suy nghĩ, hắn bỗng nhiên cúi đầu nhìn thấy Lăng Phượng đang ngủ không chút phòng bị, hắn nở nụ cười, cười có chút bất đắc dĩ, có chút chua sót.

  Lại uống một ngụm rượu, Bùi Dật Viễn tự giễu.

  Thôi thôi, hết thảy đều đã muộn, mình kiếp nầy xem như bán cho hoàng đế, hảo hảo ở trong cung mà vô cầu, cái gọi là “yêu”, kiếp sau lại đi tìm đi!

  Chương 14

  Hoàng đế trong ngày sinh thần sủng hạnh một vị nam phi, việc này mặc dù không phải đại sự, nhưng trong và ngoài triều làm ra không ít lời đồn, phía trong thì có nữ nhân ở hậu cung cùng các thần tử bắt đầu âm thầm đánh giá tâm tư hoàng thượng, trong khi đó dân chúng cũng đem hoàng đế quái dị cùng Dương Châu tuyệt sắc gắn cùng một chỗ biên thành cố sự bắt đầu lưu truyền ra.

  Cố sự truyền đến Dương Châu, cũng vừa kịp lúc những thứ hoàng thượng ban cho được vận chuyển đến Dương Châu Bùi phủ, Bùi lão gia nhìn rương hòm đựng đầy châu báo trân quý, lại ứng phó thân thích bằng hữu tiến đến chúc mừng, cuối cùng mới có thời gian rời khỏi cùng thê tử hảo hảo bàn luận việc này.

  Bùi phu nhân trầm ổn bình tĩnh, một cỗ khí phách tiểu thư khuê các, ngồi ở trước bàn nghe trượng phu sầu lo.

  ” Đứa nhỏ Dật Viễn này bộ dạng xinh đẹp nhưng cố chấp tiền tài, trừ thứ này ra, có thể nói không có một chút độc đáo, nhưng Hoàng Thượng tại sao lại sủng hạnh nó mà?”

  Bùi lão gia buồn rầu ở bên trong phòng đi qua lại đi lại, Bùi phu nhân cũng vẫn trấn định tự nhiên.

  “Lão gia, Dật Viễn được sủng ái không tốt sao?” Bùi phu nhân thử hỏi, “Hay là ngươi là vì hắn hầu hạ hoàng thượng mà trở thành đề tài câu chuyện cho người khác?”

  Bùi lão gia nghe vậy đứng ở tại chỗ lắc đầu, “Phu nhân quá lo lắng, Dật Viễn đứa nhỏ này tính tình ta và ngươi đều rõ ràng, cũng đều hiểu được hắn là vì an toàn toàn gia chúng ta mới phụng mệnh tiến cung, chính là… Ai!”

  “Vậy lão gia còn đang lo lắng cái gì mà?”

  “Phu nhân, các nương nương trong hoàng cung mặt ngoài cảnh xuân vô hạn, nhưng ai lại biết trong lòng các nàng chua sót bất đắc dĩ bao nhiêu? Ta là sợ ngày hôm nay Dật Viễn càng bay lên cao, ngày khác rơi xuống cũng lại càng nặng a!”

  Bùi lão gia trong lòng cũng biết rõ ràng, gần vua như gần cọp, dựa vào càng gần, nguy hiểm cũng càng nhiều.

  Thấy trượng phu thay nhi tử lo lắng như thế, Bùi phu nhân thản nhiên nở nụ cười, thay hắn rót một chén nước rồi mới ôn nhu nói: “Dật Viễn là một đứa nhỏ có chừng mực, nó sẽ không có việc gì.”

  Nghe phu nhân khuyên giải an ủi, Bùi lão gia trong lòng sầu lo cũng nhẹ một ít.

  Đúng vậy, đã trải qua nhiều chuyện như vậy, hài tử kia vẫn như cũ kiên cường mà sống, bọn họ hẳn nên tin tưởng cùng chúc phúc hắn.

  “Cái gì? Ngươi đem đồ cấp phụ mẫu ta?”

  Hoàng cung đại nội, Bùi Dật Viễn đang bồi Lăng Phượng chơi cờ bỗng nhiên nghe hắn nói việc này, lập tức liền đứng lên.

  “A nha… Trẫm lúc trước chưa nói quá sao?”
  Đích xác chưa nói gì!

  Nhưng Lăng Phượng nghĩ người đến chết cũng đòi tiền như Bùi Dật Viễn, nghe nói mình ban cho nhất định sẽ rất vui vẻ, khả không nghĩ tới, hắn sao lại phản ứng như vậy a? Hơn nữa ánh mắt lúc này không thấy vui sướng, lại che dấu không được ưu sầu.

  Bùi Dật Viễn nhìn Lăng Phượng biểu tình vô tội, bất đắc dĩ thở dài, một lần nữa ngồi trở về, ngơ ngác nhìn bàn cờ cũng không biết suy nghĩ cái gì.

  Nghĩ hẳn là mình đã làm đúng, nhưng hình như bị Bùi Dật Viễn biến thành kẻ phạm sai lầm, Lăng Phượng cẩn cẩn dực dực mở miệng hỏi: “Dật Viễn, ngươi không thích trẫm ban cho người nhà của ngươi?”

  “Cha ta sẽ lo lắng.” Bùi Dật Viễn cơ hồ có thể tưởng tượng cha ở nhà vì mình lo lắng nhiều như thế nào, vừa vặn ở trong cung thân bất do kỷ, huống hồ trước mắt…

  “Quên đi… Hoàng Thượng không hiểu đâu, vẫn là tiếp tục chơi cờ đi!” Bùi Dật Viễn chuyển đề tài, cầm lấy quân cờ trong tay đặt vào bàn cờ.

  Lăng Phượng tuy từ đầu đến cuối vẫn không minh bạch nhưng cũng theo đó dời đi tầm mắt, từ sau khi sinh thần, hắn tựa hồ cũng cảm thấy chính mình thiếu Bùi Dật Viễn rất nhiều, cho nên tổng nghĩ biện pháp dùng vật chất bù lại, mà những thứ bồi thường quá mức này làm cho Bùi Dật Viễn cảm thấy nguy cơ.

  Quả nhiên không ngoài sở liệu, phiền toái đầu tiên không lâu sau khi lâm triều đã nảy sinh, sự tình không phải quá phức tạp, bất quá chính là do vài cựu thần đẫn đầu, bọn họ hướng Hoàng thượng tham gián, hy vọng Hoàng Thượng có thể mau chóng nhượng hậu phi sinh con nối dòng, rồi sau đó lập hậu để ổn định dân tâm. Tuy tấu sớ dâng lên không có nói rõ, nhưng ý tứ chính là nhắc nhở Hoàng Thượng ── không nên chìm đắm sủng hạnh nam phi.

  Nhưng đề cập đến con nối dòng cùng hoàng hậu, này là hai thứ cấm kỵ trước mặt Lăng Phượng, cho nên đương triều hắn không lưu tình chút nào trầm hạ sắc mặt, bầu không khí xấu hổ trên triều mới kết thúc.

  Lui ra triều phục, Lăng Phượng tức giận đi vào thư phòng, khi tiểu thái giám khép lại cánh cửa, hắn tức giận bạo phát, mặc kệ bắt được cái gì đều ném, một bên phát tiết một bên trong miệng còn không ngừng mắng.

  “Con nối dòng cái gì, thời điểm nào đến phiên các ngươi tới nói này nói nọ.”

  “Cút ngay, hết thảy cút ngay cho trẫm!”

  “Các ngươi hiểu được cái gì? Các ngươi có ai hiểu trẫm? Các ngươi chỉ biết mình hưởng vinh hoa phú quý, ai lại chân chính vì trẫm nghĩ tới!?”

  “Đi chết đi, toàn bộ đi chết đi!”

  Nghe Hoàng Thượng tức giận mắng, ngoài cửa tiểu thái giám thần sắc luống cuống, ngay cả Tào công công cũng có chút sợ hãi, dưới tình thế cấp bách hắn nghĩ tới Thần phi gần đây Hoàng Thượng tối sủng ái, thế là vội vàng bảo tiểu thái giám đi thỉnh, cũng không lâu lắm, Bùi Dật Viễn liền một mình chạy đến nơi này.

  “Thần phi nương nương, lão nô cả gan mời người khuyên nhủ Hoàng Thượng đi!” Tào công công đơn giản nói qua tình huống, hy vọng Thần phi có thể áp chế cơn giận của hoàng thượng.

  Nhưng Bùi Dật Viễn đối việc này cũng chưa hiểu rõ hết, căn bản không biết nên khuyên giải an ủi như thế nào, nhưng chuyện đã tới nước này, hắn không muốn khuyên cũng không phải do hắn quyết định, bị Tào công công cứng rắn đẩy vào phòng, tiếng vang mở cửa đóng cửa tất nhiên không thể gạt được Lăng Phượng.

  “Là người nào? Dám can đảm xông vào thư phòng của trẫm!?” Đang trong cơn tức giận Lăng Phượng căn bản không một chút hảo ngôn hảo ngữ.

  Bùi Dật Viễn không sợ hãi, thẳng tắp đứng tại chỗ trả lời: “Hoàng Thượng, là ta.”

  “Dật Viễn…” Ngữ khí trong nháy mắt phóng nhu, nhưng tức khắc lại nghiêm nghị lại, “Ai chuẩn cho ngươi tới nơi này? Ngươi cút, cút a!”

  Thấy Lăng Phượng sinh khí như thế thật vẫn là lần đầu tiên, Bùi Dật Viễn cũng có chút ngạc nhiên, tại sao hoàng hậu cùng con nối dòng có thể đưa hắn bức đến nước này?

  Không nghe thấy hắn lên tiếng, Lăng Phượng tức giận càng sâu, tựa như tìm được chỗ phát tiết, chỉ Bùi Dật Viễn mắng: “Ngươi là kẻ tham tiền, vì tiền cam nguyện đến hậu cung, thân là nam nhân thật sự là đáng xấu hổ!”

  “Ta…”

  Không nghe lời của hắn, Lăng Phượng tiếp tục mắng: “Đừng tưởng rằng trẫm dễ dàng tha thứ ngươi chính là sợ ngươi, cũng đừng tưởng rằng ngươi có tư cách đến an ủi trẫm, trẫm không cần dân đen như ngươi thương hại, không cần!” Nói, thậm chí đưa tay cầm cái chặn giấy bằng huyết ngọc ném ra ngoài.

  Bùi Dật Viễn mắt thấy cái chặn giấy kia đánh tới, đứng ở tại chỗ không né không tránh, rồi mới một trận đau đớn, cái chặn giấy đánh trúng phía trên chân mày hắn mới rơi xuống đất phát ra tiếng vang lớn.

  “! Đinh” một tiếng thu hút sự chú ý của Lăng Phượng, hắn suyễn khí hướng bên kia nhìn lại.

  Bùi Dật Viễn vẫn đứng, trên trán trợt xuống một đạo vết máu, hắn thân thủ chạm vào một chút, để ra trước mắt thì thấy, màu đỏ kia tiên diễm chói mắt vô cùng, nhưng hắn tựa hồ không để ý, ngay cả biểu tình đau đớn đều không có.

  Lăng Phượng ngây ngẩn cả người, vừa rồi… Hắn đã làm cái gì!?

  “Hoàng Thượng, ngài mắng đủ rồi chứ?” Ngữ khí trong trẻo nhưng lạnh lùng càng thêm một chút hàn ý, nghe được, Lăng Phượng cả người ngẩn ra.

  Không ai trả lời, thấy hắn không còn nói ra những lời đả thương người, Bùi Dật Viễn như hiểu được gật gật đầu: “Xem ra Hoàng Thượng đã mắng đủ, ta đi đây.” Nói, hắn định xuất môn rời đi.

  Lăng Phượng lập tức một bước vọt tới trước mặt hắn, chặn cửa.

  “Từ từ, trẫm không để ngươi đi.”

  Chương 15

  Hắn tính nết bá đạo trong mắt Bùi Dật Viễn xem ra càng giống một hài tử xấu nết, không biết nặng nhẹ, không phân tốt xấu, hết nhìn ra đại môn lại nhìn nhìn tay của mình.

  “Hoàng Thượng.” Nhìn thẳng vào Lăng Phượng, Bùi Dật Viễn thở dài, “Ngươi muốn ta chết cũng không nên dùng phương pháp này.”

  “Ai muốn…Ngươi chết” tuy không nói ra, Lăng Phượng thấy miệng vết huyết lưu không ngừng, lập tức hấp một ngụm lãnh khí, “Ngươi… Người tới a! Thái y, thái y, truyền hết thảy đến cho trẫm!”

  Sau đó, Bùi Dật Viễn hiểu được cái gọi là “Hoàng đế không vội, thái giám khẩn trương” đại khái là tình huống như vậy, hắn bị thương, lại phải thực bình tĩnh khuyên giải an ủi vị hoàng đế đã làm bị thương mình, mà cái người khởi xướng kia lại giống gặp phải tai hoạ hô to gọi nhỏ, đông kéo tây nhéo thái y “Xem không tốt, đem đầu tới gặp trẫm”.

  Thật sự là lẫn lộn đầu đuôi đến buồn cười!

  Kỳ thật cũng không có gì, một chỗ rách cộng thêm choáng váng đầu, thái y thượng dược, dùng băng gạc vây quanh vài vòng, tính là không có gì đáng ngại, nhưng làm Lăng Phượng cũng gấp đến độ đã muốn đầu đầy mồ hôi, vẻ mặt ‘biết vậy chẳng làm’ làm cho Bùi Dật Viễn nghĩ muốn khí cũng khí không nổi.

  Chờ tất cả mọi người bị Lăng Phượng xua đuổi hết, hắn liền đi tới bên giường Bùi Dật Viễn nói: “Dật Viễn, trẫm biết mình thực quá phận, nhưng hy vọng ngươi tha thứ trẫm.”

  Ăn nói khép nép ngược lại làm Bùi Dật Viễn có chút giật mình, thấy Lăng Phượng thành tâm hối cải như vậy, hắn thở dài, cuối cùng không đem những câu châm chọc nói ra.

  “Hoàng Thượng nhất thời kích động, không phải cố ý làm bị thương ta, không sao.”

  Hắn giọng điệu hờ hững lại làm cho Lăng Phượng hoài nghi, hay là hắn đang sinh khí, nhất thời cũng không biết nên làm sao, cân nhắc mãi, Lăng Phượng ngồi xuống bên giường hắn, có vẻ thương cảm kể lại cố sự.

  “Dật Viễn, chuyện này trẫm chưa bao giờ cùng những người khác nói qua… Chính là nói cho ngươi nghe… Hy vọng ngươi có thể tha thứ sai lầm của trẫm.”

  Cố sự đó là chuyện Lăng Phượng khi còn bé.

  “Ngươi cũng nên biết, trẫm có một ca ca, ban đầu thái tử không phải là trẫm, mà là hắn.”

  Việc này đích xác cả nước đều biết, thái tử vị trước kia là của trưởng tử, Hoàng Thượng cùng hoàng hậu đều thập phần sủng ái hắn, chỉ là khi hắn mười tuổi, bất hạnh chết yểu.

  “Ca ca của trẫm so với trẫm cái gì cũng hảo, phụ hoàng, mẫu hậu, còn có tất cả mọi người thập phần thích hắn, nhưng không ai thích trẫm, cũng không có ai để ý đến trẫm, trẫm luôn bị xem nhẹ…”
  Mà sau khi thái tử chết, không còn cách nào khác, Lăng Phượng bị đưa lên ngôi vị thái tử, nhưng hắn chẳng những không được mọi người chú ý, ngược lại khiến cho các loại nghi kỵ nảy sinh.

  “Ca ca là bị trẫm hại chết, là bị trẫm khắc tử, bị trẫm mua người giết … Cách nói nào cũng có.” Lăng Phượng tự giễu cười, “Ai cũng không quản trẫm khi đó chỉ mới là một tiểu oa nhi có năm tuổi, tất cả mọi người công khai cho rằng như thế, mà ngay cả phụ hoàng cùng mẫu hậu dần dần xa lánh trẫm, thời điểm kia trẫm đã nghĩ, vô luận là ai, vô luận mục đích gì, chỉ cần có một người thích trẫm, vậy là đủ rồi…”

  Sau đó, Lăng Phượng đăng cơ vi đế, nguyện vọng này cuối cùng thực hiện.

  “Cuối cùng cũng có người thích trẫm, trẫm thật sự thập phần thỏa mãn, ban cho nàng thứ tốt nhất, cho nàng cuộc sống tốt nhất, trẫm muốn cùng nàng cả đời một chỗ.”

  Nói đến đây, Lăng Phượng dừng, không nói gì nhìn hai tay của mình, trong ánh mắt lộ ra bàng hoàng cùng bất đắc dĩ.

  Bùi Dật Viễn nhìn, trong lòng cũng có chút không đành lòng, nghĩ đêm say rượu đó, theo như lời Lăng Phượng nói, hắn tựa hồ hiểu được, người đàn bà kia lưu cho Lăng Phượng những hồi ức không mấy tốt đẹp, còn có tổn thương nặng nề.

  “Nàng thích trẫm, trẫm cũng thích nàng, tốt đẹp nhất chính là ‘ lưỡng tình tương duyệt ’… A!” Lăng Phượng ảm đạm cười, “Trẫm nghĩ thích như vậy là có thể vượt qua thân phận, địa vị, thế là đem nàng tiến cung, rồi mới ban thưởng cùng hàm phong phi, sau đó đến khi nàng nói có cốt nhục của trẫm, trẫm mừng rỡ như điên, cũng đồng thời quyết định lập nàng vi hậu.”

  “Sau đó nàng phản bội ngươi?” Bùi Dật Viễn đoán, chính là hắn tìm không ra lý do gì ── cô gái kia tại sao phải phản bội hoàng đế?

  Lăng Phượng không trực tiếp trả lời, mà là cười đến càng thêm bất đắc dĩ: “Thực buồn cười đúng không? Nếu trẫm không tận mắt nhìn thấy, chính tai nghe thấy cũng sẽ cảm thấy vớ vẩn…”

  Lúc ấy, Đức phi tiến đến mật báo nói là Quý phi cùng nam nhân ngoài cung tư thông, Lăng Phượng trong cơn tức giận liền phế truất nàng, nhưng không có lửa làm sao có khói, do dự hết sức còn thêm có chút nghi ngờ, cho nên một buổi tối, không có cung nhân tuyên báo, hắn một mình đi tới tẩm cung quý phi, chứng kiến một màn *** loạn dơ bẩn, làm hắn suốt đời khó quên…

  Hiện tại nhớ tới, đã không còn xúc động như khi đó, nhưng trong lòng thống khổ vẫn như cũ.

  Các bạn đang đọc truyện đam mỹ cổ trang giang hồ tại đam mỹ hoàn DMH dammyhoan.com

  “Thật là chuyện hoàng đường a, hoàng hậu trẫm muốn lập lại ở trong lòng nam nhân khác nói trẫm đối nàng lạnh nhạt, nói trẫm không thể cho nàng thứ nàng muốn … Thật sự là buồn cười.” Nói, Lăng Phượng tự mình nở nụ cười.

  Chưa từng thấy hắn tổn thương như thế, Bùi Dật Viễn cũng có chút bất an, thân thủ giữ chặt long bào hắn, làm cho hắn không cần cười nữa.

  Lăng Phượng ngẩng đầu, thấy ánh mắt không chút lẫn tạp lộ ra lo lắng không che dấu, ngực nhất thời ấm áp, tự giễu biến thành mỉm cười, hắn chậm rãi vươn tay chạm nhẹ vào vải gạc màu trắng.

  Mà ý cười ôn nhu trên mặt kia làm cho Bùi Dật Viễn nhìn đến xuất thần, trong trí nhớ bởi vì yêu tiền, ít có người thích cùng hắn tiếp xúc, trừ bỏ cha mẹ huynh muội ra, người khác cười như vậy thật hiếm thấy.

  “Dật Viễn, ngươi tuy rằng yêu tiền, nhưng cũng là người tốt khó có được, trẫm giận chó đánh mèo làm bị thương ngươi thật sự không nên.”

  Lời của hắn đem thần chí Bùi Dật Viễn kéo lại, hắn có chút ngượng ngùng quay đầu, trên mặt mang ửng đỏ nói: “Không có gì.”

  Hành động nho nhỏ này đầu tiên là làm cho Lăng Phượng sửng sốt, rồi sau đó chợt cười lên tiếng ── hắn đang thẹn thùng, vì một cái tươi cười mà thẹn thùng!?

  Tên hỗn đản này…

  Biết hắn đang cười cái gì, Bùi Dật Viễn trong lòng cũng yên lặng nhớ kỹ: hôm nay thuốc men phí, bị thương phí, an ủi phí tổng cộng tăng lên… Trở về nhất định phải thêm năm gạch. (bịch, té ghế)

  Đình chỉ ý cười, Lăng Phượng ngẩng đầu nhìn chăm chú Bùi Dật Viễn còn thật tâm nói: “Dật Viễn, trẫm thật sự thực thích ngươi…” Nói xong, Bùi Dật Viễn có chút ngạc nhiên quay đầu lại, trên mặt mang biểu tình mê võng khó hiểu.

  Lăng Phượng tái tưởng tượng lời nói mới rồi, như vậy đích xác có vài phần tối nghĩa, vội vàng ho nhẹ vài tiếng bổ sung nói: “Làm một bằng hữu mà nói…”

  Bùi Dật Viễn nhìn hắn, khóe miệng cũng không khỏi nâng lên, hình thành một độ cung hoàn mỹ, đây là nụ cười nhẹ nhàng nhất từ khi hắn tiến cung tới nay.

  “Ta biết.”

  Đồng dạng là tươi cười, nhưng kẻ ngốc đổi lại thành Lăng Phượng.

  Bùi Dật Viễn xinh đẹp trong lòng mọi người biết rõ ràng, nhưng mà khoảng cách gần như vậy nhìn mỹ nhân thật tâm tươi cười, Lăng Phượng cảm thấy choáng váng cùng với tim đập nhanh, giống như người đang say rượu.

  Mà trong vô ý thức, thân thể không tự chủ được nổi lên địa chấn, dùng phương thức nguyên thủy biểu đạt nội tâm tình cảm của chủ nhân.

  Cảm thấy mặt mình bị Lăng Phượng lấy tay nâng lên, Bùi Dật Viễn còn chưa biết rõ hắn muốn làm gì, vừa muốn mở miệng, nhưng đôi môi trơn bóng đã bị độ ấm một người đụng vào…

  Chương 16

  Tính sai, thất sách, thất thố!

  Sau buổi lâm triều không chút tập trung, Lăng Phượng hai mắt dại ra trực tiếp bay vào ngự thư phòng, đóng cửa phòng ngồi xuống xong, hắn lập tức vô thần ngã vào thư án trong ngự thư phòng, toàn bộ đầu óc đều là: trẫm hôn Dật Viễn, trẫm hôn Dật Viễn…

  Tào công công hầu hạ bên người hắn lại càng hoảng sợ, trong lòng không kiềm chế nổi kỳ quái: gần đây Hoàng Thượng thường xuyên xuất hiện một vài biểu hiện khác thường, hay lại là có liên quan đến Thần phi nương nương? Cũng không biết Hoàng Thượng đối Thần phi nương nương rốt cuộc tâm tư ra sao, lúc trước đem hắn tạp thương còn khiến bên ngoài đều nghe được thanh âm mắng hắn, nhưng trong nháy mắt vừa vội vừa lo cho đòi ngự y vì hắn trị thương, biểu tình là đau lòng vô cùng, mà sau khi băng bó tốt miệng vết thương đi ra, Hoàng Thượng lại thành bộ dáng mất hồn mất vía, rốt cuộc là…

  “Tào công công.” Bỗng nhiên, Lăng Phượng lên tiếng đánh gảy suy đoán của hắn.

  Hắn vội vàng trả lời: “Có nô tài, hoàng thượng có gì phân phó?”

  Lăng Phượng ngẩng đầu, nhưng trong mắt vẫn lưu lại hoang mang như cũ, “Ngươi nói trẫm phong Dật Viễn làm nam phi đúng hay sai?”

  “Này… Chỉ cần Hoàng Thượng hài lòng, thích, nô tài cảm thấy được… không có gì là không thể.” Tào công công trả lời từng chữ đều vừa phải, không chút thất thố.

  “Đúng vậy sao…” Ủ rũ, Lăng Phượng lại ngã xuống, mà Tào công công vừa thấy tình huống sai, lập tức muốn bổ sung thêm, lại nghe thanh âm Lăng Phượng rầu rĩ nói, “Vậy ngươi nói, trẫm lập nam phi có sai lầm như lúc trước trẫm phong Trữ quý phi không?”

  “Hoàng Thượng!?” Tào công công thực kinh ngạc nhìn Lăng Phượng.

  Từ bốn năm trước, Trữ quý phi làm ra chuyện gièm pha như vậy bị Hoàng Thượng tận mắt nhìn thấy, “Trữ quý phi” ba tiếng xưng hô này trở thành cấm kỵ trong hậu cung, không người nào dám nhắc tới, mà ngay cả bản thân Hoàng Thượng cũng tránh việc này, nhưng hôm nay sao vậy…?

  Chính Lăng Phượng cũng cảm thấy kỳ quái, sau khi đem chuyện này nói cho Dật Viễn nghe, trong ánh mắt hắn không có đồng tình không có thương hại, có chính là lo lắng, còn dùng vẻ mặt như vậy nhìn hắn, kéo hắn muốn hắn không cần cười nữa, trong lúc nhất thời, Lăng Phượng trong lòng đại động tựa hồ bị một thứ tình cảm nào đó chậm rãi lấp đầy.

  Hiện giờ tái hồi tưởng lại chuyện cũ, đã không còn tức giận cùng không cam lòng như lúc trước, chỉ là có chút tiếc nuối nhàn nhạt, mà hiện tại hắn có thể không xấu hổ không phiền não ở trước mặt Tào công công hỏi điều này, ngay cả chính hắn trong lòng có cảm giác khó có thể tin.

  Thấy Hoàng Thượng thật sự là thập phần lãnh tĩnh hỏi han, Tào công công cũng nhẹ nhàng thở ra, Hoàng Thượng cuối cùng có thể vượt qua tổn thương? Mà người mang đến điều này có phải là..

  “Hoàng Thượng, sắc phong Trữ quý phi là vì Hoàng Thượng đối nàng sủng ái, còn Thần phi nương nương, hắn tài cán vì ngài phân ưu giải sầu, này cũng đã là một công lớn, sao ngài lại nói là sai lầm?”

  Nghe Tào công công nói lời tâm huyết, Lăng Phượng đưa lưng về phía hắn mỉm cười.

  Đúng vậy, Dật Viễn quả thật có công, thiện lương am hiểu ý người, tính tình dịu ngoan, bộ dạng lại xinh đẹp như vậy, cũng khó trách mình sẽ đi thân hắn, kìm lòng không đậu thôi, bất luận kẻ nào cũng sẽ như vậy.

  Nghĩ đến đây, Lăng Phượng ý cười càng sâu, thậm chí không khỏi xoa nhẹ đôi môi, dư vị ngày hôm qua giống như còn lưu lại ở đây, kia mềm mại cùng mùi thơm ngát tạo cảm giác bất đồng với bất kỷ kẻ nào Lăng Phượng chạm qua trước kia.
  Cọ cọ một chút, Lăng Phượng *** thần tràn đầy giống như thay đổi thành người khác, điểm này đã đem Tào công công doạ cho kinh hách.

  “Hoàng Thượng, ngài đây là…?”

  “Trẫm muốn đi Lân Chỉ cung!”

  Lân Chỉ cung vẫn như cũ, Bùi Dật Viễn đối với chuyện bị thương không đề cập tới, Tiểu An tử cùng Kiều Dương tuy rằng lo lắng, nhưng cũng biết chủ tử không nói tự nhiên có nguyên nhân của hắn, hơn nữa chủ tử rõ ràng là ở chỗ Hoàng Thượng mà bị thương, chuyện này hạ nhân bọn hắn không thể nhúng tay.

  Trên đầu bao vải gạc, lại như trước không ảnh hưởng cuộc sống của Bùi Dật Viễn, trừ bỏ ngẫu nhiên đầu còn có thể đau một chút ra cũng không có gì. Đánh bàn tính, ngồi ở trên ghế tính sổ sách, không bao lâu, hắn liền đình chỉ ghi chép, nhìn bàn tính bắt đầu phát ngốc.

  Nụ hôn ngày hôm qua gây cho hắn ảnh hưởng còn lớn hơn so với hắn tưởng tượng, cứ tưởng rằng mình đã chuẩn bị đầy đủ, nhưng Lăng Phượng mới chỉ hôn một cái đã làm hắn khó có thể giữ được bình tĩnh, việc này không thể không làm Bùi Dật Viễn bắt đầu một lần nữa bế quan tự hỏi như thế nào là “Vào cung vi phi”.

  Hắn một lòng vào cung là vì bổng lộc của quý phi, vì vậy phải hầu hạ Hoàng Thượng cũng là chuyện phải làm, mà trước khi vào cung thái giám phụ trách có đưa cho hắn vài quyển long dương thư, khi đó hắn nghĩ rằng bất quá là bị đè rồi làm vài cái cũng không có tổn thất gì, nhưng hiện tại hình như có gì đó không ổn lắm …

  Nghĩ, nghĩ, hắn vươn tay vuốt nhẹ đôi môi, ngày hôm qua nụ hôn của hoàng thượng là ám chỉ cái gì sao?

  “Chủ tử, Hoàng Thượng giá lâm!” Chính vào lúc này, Tiểu An tử cười tủm tỉm tiến lên bẩm báo.

  “…!” Một tiếng này gọi hồn Bùi Dật Viễn trở về, hắn có chút kích động buông tay, rồi mới nhanh chóng đứng dậy hướng đại sảnh đi ra.

  Hành động này lọt vào mắt Tiểu An tử, trong lòng không khỏi nổi lên dấu chấm hỏi: chủ tử nhà hắn hôm nay sao đặc biệt kỳ quái?

  Bùi Dật Viễn đi như chạy vào đại sảnh, khi tới cửa, hắn dừng bước, thở sâu để lấy bình tĩnh, rồi mới chậm rãi mở cửa.

  “Tham kiến Hoàng Thượng.”

  “Dật Viễn!” Thấy hắn đến đây, Lăng Phượng trong tâm nở hoa, bắt đầu từ khi nào, chỉ cần vừa thấy Bùi Dật Viễn, hắn sẽ cảm thấy đặc biệt cao hứng, cảm giác kia thật giống như… tiểu khoả nhi mới biết yêu.

  Bùi Dật Viễn ngẩng đầu nhìn khuôn mặt tươi cười của Lăng Phượng, tim đánh thót một cái, hắn lẽ nào sợ hãi nhìn khuôn mặt tươi cười này!?

  Lăng Phượng vẫn không hay biết tiến lên săn đón, Kiều Dương dâng lên trà bánh liền lui xuống, trong đại sảnh chỉ còn hai người bọn họ, Lăng Phượng xoay mặt Bùi Dật Viễn qua, rồi nhẹ nhàng chạm đến băng gạc màu trắng.

  “Dật Viễn, còn đau hay không?”

  “Không đau, đa tạ Hoàng Thượng quan tâm.” Bùi Dật Viễn lặng lẽ kéo dài khoảng cách giữa bọn họ, tổng cảm thấy cứ tiếp tục như vậy, sẽ không phát sinh chuyện tốt đẹp.

  Nhìn động tác mờ ám của hắn, Lăng Phượng chỉ cảm thấy thú vị, có lẽ chính là điểm độc đáo này của Bùi Dật Viễn mới hấp dẫn được hắn.

  Bưng trà nóng lên, Lăng Phượng thổi mấy hơi rồi mới khẽ uống một ngụm, “Dật Viễn, trẫm phát hiện… Trẫm hình như rất thích ngươi.”

  Bùi Dật Viễn nghe vậy sửng sốt, nhưng lập tức phản ứng, “Hoàng Thượng lúc trước say rượu đã từng nói qua, muốn làm bằng hữu, Dật Viễn cũng rất thích Hoàng Thượng.”

  “Không phải bằng hữu.” Lăng Phượng buộc miệng nói, làm cho Bùi Dật Viễn sững sờ tại chỗ.

  “Trẫm hình như là, là lấy thân phận tình nhân thích ngươi.”

  Bùi Dật Viễn không đáp lại, chỉ lăng lăng nhìn chăm chú hắn, sau một lúc lâu mới có chút không được tự nhiên lên tiếng nói: “Hoàng Thượng… nói đùa không buồn cười chút nào.”

  “Đây không phải là nói đùa.” Lăng Phượng nâng khóe miệng lên, cũng thuận thế đi tới bên cạnh hắn, kéo tay hắn đặt lên môi hôn hôn, “Ngươi là người đáng được yêu.”

  “Nói đến đùa cũng tốt, trẫm nạp ngươi vi phi trước, rồi mới yêu ngươi, ngươi nói… Này có phải là mục tiêu đã định trước hay không?” Hắn vừa nói vừa muốn hôn tiếp.

  Bùi Dật Viễn cuống quít rút tay lại, lui ra sau mấy bước, không có vui sướng như Lăng Phượng dự đoán, ngược lại sắc mặt hơi có vẻ tái nhợt.

  “Xảy ra chuyện gì?” Lăng Phượng có chút lo lắng hỏi, “Trẫm nói sai cái gì sao?”

  Bùi Dật Viễn lấy lại bình tĩnh, hít vào một hơi nói: “Hoàng Thượng lời này đối bao nhiêu người nói qua?”

  “Ân… Ngươi là người thứ hai.” Lăng Phượng nghĩ nghĩ trả lời, “Ngươi mất hứng?”

  Đối mặt với nghi hoặc của Lăng Phượng, Bùi Dật Viễn không biết làm thế nào, bởi vì ngay cả bản thân hắn cũng không rõ mình ôm tâm tư gì đối Lăng Phượng, hắn đang định hảo hảo tự hỏi, nhưng lại bị Lăng Phượng nói thẳng như thế làm suy nghĩ hắn nhiễu loạn.

  Hắn đến tột cùng nên trả lời như thế nào mới tốt!?

  Chương 17

  “Hoàng Thượng… Ngươi đang nói đùa đi?” Bùi Dật Viễn cứng ngắc cười, so với trước kia tăng thêm vài phần luống cuống, “Ngươi thích là nữ tử, mà không phải…”

  “Chỉ cần thích, ta không quan trọng nam hay nữ.”

  Lăng Phượng vẻ mặt nghiêm túc, một chút cũng không giống như đang nói giỡn, nhưng đây chính là nguyên nhân làm Bùi Dật Viễn cảm thấy mối nguy trước nay chưa từng có.

  Nếu hắn cự tuyệt, như vậy Hoàng Thượng sẽ lại bị thương tổn không? Có thể gượng dậy nổi không? Hắn đường đường vua của một nước nếu thật sự xảy ra chuyện gì, vậy Bùi Dật Viễn hắn liền thành tội nhân quốc gia này rồi, còn nếu hắn tiếp nhận rồi…

  “Có thể hay không… Để cho ta suy nghĩ một chút?” Hắn thật sự cần hảo hảo tự hỏi, một bước này nếu là sai lầm, cái giá phải trả chính là bi kịch cả đời.

  Hắn không kiên quyết cự tuyệt, Lăng Phượng hiển nhiên cảm thấy vui sướng, lập tức đáp ứng cũng nói tiếp đêm nay muốn ngủ lại Lân Chỉ cung, Bùi Dật Viễn nghe vậy, sắc mặt nhất thời biến đổi.

  Biết hắn hiểu sai Lăng Phượng mỉm cười, cúi đầu ghé vào tai hắn nói: “Yên tâm, trước khi ngươi có đáp án, trẫm cái gì cũng sẽ không làm, nhưng mà… Trẫm thực chờ mong một ngày nào đó có thể cùng ngươi viên phòng.”

  “…!” Khi hắn nói chuyện khí tức phả vào trên mặt Bùi Dật Viễn, làm cho hắn theo bản năng đỏ mặt lui ra sau.

  Nhìn hắn phản ứng đáng yêu, Lăng Phượng thích thú trong lòng, nhưng hiện tại không thể tiến triển quá nhanh, hắn cần thời gian để nhìn rõ sự tình, vỗ vỗ bả vai Bùi Dật Viễn muốn hắn thoải mái một ít, sau đó ly khai nơi này.

  Tiểu An tử thấy Hoàng Thượng lần này tới liền đi vội vàng, chẳng lẽ cùng chủ tử trong đó thật sự đã xảy ra cái gì? Tiểu An tử mang khó hiểu cùng nghi hoặc tiến vào phòng, không ngờ phát hiện, Bùi Dật Viễn không hề tiếp tục tính sổ như bình thường, mà sắc mặt tái nhợt, hơi có vẻ vô lực ngồi phịch dưới đất.

  Hắn lập tức nóng ruột đến quỳ trên mặt đất hỏi: “Chủ tử, chủ tử, ngươi không sao chứ? Muốn hay không đi tìm ngự…”

  Nhưng còn chưa nói xong, Bùi Dật Viễn đã nhẹ nhàng lắc đầu nói: “Không có gì, phù ta đứng lên, lên giường nghỉ ngơi một chút sẽ vô sự.”

  Có lẽ từ khi chủ tử tiến cung đến giờ chưa từng tỏ ra yếu ớt như vậy, Tiểu An tử ngay cả động tác nâng hắn dậy đều mềm nhẹ rất nhiều.

  Đến trên giường nằm xuống, Bùi Dật Viễn thở dài, Tiểu An tử nguyên bản định đi tìm Kiều Dương đến chăm sóc chủ tử, nhưng hắn còn chưa kịp nhấc chân, đã bị gọi lại.
  Bùi Dật Viễn bế mắt, cảm thấy tỉnh một chút.

  “Tiểu An tử, ngươi cảm thấy… Hoàng thượng nói là ‘thích’, đó là ý tứ gì?”

  “A?” Tiểu An tử bị hỏi như vậy, sau khi cẩn thận nghĩ nghĩ mới trả lời, “Chủ tử, Hoàng Thượng ở trước mặt mọi người chưa bao giờ nói hai chữ ‘thích’, đối đại thần chính là ‘lợi dụng’, đối tần phi chính là ‘sủng hạnh’, đối nô tài chính là ‘uy nghiêm’, muốn nói ‘thích’… Nô tài cũng không biết a.”

  “… Cũng là, bởi vì hắn là Hoàng Thượng a!”

  Nghe chủ tử cảm khái như vậy, Tiểu An tử không khỏi suy đoán: “Chủ tử, hay là Hoàng Thượng nói thích ngài?”

  Bùi Dật Viễn không trả lời, mà là dùng ánh mắt nhìn chăm chú Tiểu An tử, bị hắn nhìn như thế, Tiểu An tử không khỏi đỏ hết cả mặt.

  “Nô, nô tài vừa rồi không có nghe lén, chính là… chính là…”

  Bùi Dật Viễn cũng không có ý tứ trách tội, nghiêng đầu nhìn phía ngoài cửa sổ, bỗng nhiên truyền đến một trận hừ cười: “Trên đời này không có ăn không phải trả tiền… Cho nên ta cũng phải trả cho đúng giá, phải không?”

  Tiểu An tử vẫn không rõ ý tứ chủ tử ra sao.

  “Chủ tử, Hoàng Thượng thích ngài không tốt sao? Hay là… Ngài không thích Hoàng Thượng?”

  “Thích? Ai biết được…” Bùi Dật Viễn nói cho có lệ.

  Lời nói giống như sợi tơ trói buộc cảm tình, Bùi Dật Viễn không dám thừa nhận, cũng không dám phủ nhận, giống như vừa nói ra khỏi miệng, hết thảy đều trở thành sự thật.

  Hắn không muốn nói thêm gì nữa, Tiểu An tử liền lẳng lặng lui ra để cho hắn một mình nghỉ ngơi.

  Bùi Dật Viễn không ngủ, mà là tự hỏi đáp án nên cấp Lăng Phượng ── hắn rốt cuộc nên làm sao đây!?

  Bất tri bất giác, sắp tới chạng vạng, Lăng Phượng đúng hẹn lại tới, Bùi Dật Viễn lúc này cũng đã rời giường, hai người bình thản dùng bữa như mọi khi, sau đó tâm tình một phen, trong lúc chuyện phiếm, Lăng Phượng không hề đề cập tới chuyện ban sáng, đúng như hắn hẹn định ── hắn cho Bùi Dật Viễn thời gian!

  Buổi tối lúc ngủ cùng giường, hắn vẫn không chừa tật phóng túng, chặt chẽ quấn lấy Bùi Dật Viễn, không lâu sau liền trầm trầm ngủ.

  Bùi Dật Viễn không hảo mệnh như hắn, đối với mọi chuyện đều giữ thái độ thật cẩn thận, cho nên một khi có phiền não đều lo âu không thôi, nhưng hắn có thói quen một mình chịu đựng, không đem nghi hoặc nói cho bất luận kẻ nào.

  Sau đó, hắn mỗi ngày cứ theo lẽ thường sinh hoạt như trước, Lăng Phượng ở bên cạnh hắn cũng không có biểu hiện gì không thích hợp.

  Thân là hoàng đế, trong tình trường Lăng Phượng tuyệt đối là một kiểu người chủ động, hắn ôn nhu săn sóc Bùi Dật Viễn, ban cho hắn vàng bạc châu báu, cùng hắn tâm sự chuyện thường ngày, hết thảy chính là phương thức biểu hiện tình cảm của hắn.

  Trong hậu cung người sáng suốt vừa thấy liền biết: Hoàng Thượng lần này lại động chân tình! Hơn nữa theo như tin tức từ Tào công công, mọi người đều xác nhận cảm tình Hoàng Thượng đối Thần phi nương nương, kết quả làm cho mấy nhà vui mừng mấy nhà lo!

  “Cha, ngươi mau nghĩ biện pháp, Hoàng Thượng không đến chỗ này của ta, bảo ta làm sao hoài thượng long loại a?” Thục phi khó có dịp được gặp phụ thân, hận không thể lập tức bảo hắn trừ khử Bùi Dật Viễn.

  Phụ thân của nàng là Triệu Bá Dạ đương chức Thừa tướng, vẫn ôm hy vọng viên ngọc quý mình nâng niu trên tay này có thể ngồi lên ngai vị hoàng hậu, nhưng kế hoạch đang hảo hảo, nửa đường lại nhảy ra một “Thần phi” làm xáo trộn.

  Đa mưu túc trí như hắn vẫn nhăn mặt nhăn mày, một bên trấn an nữ nhân một bên nói: “Việc này tuyệt không thể nóng vội, Hoàng Thượng đối Thần phi đúng là cao hứng, hiện giờ ai đi chọc Thần phi chính là cùng bệ hạ đối nghịch không thể nghi ngờ…”

  “Vậy cha muốn chờ Hoàng Thượng lập nam phi kia vi hậu mới động thủ sao!?” Thục phi tức giận hỏi lại.

  Nói đến đây, lão Thừa tướng không có bất an, mà là buồn cười kéo tay nữ nhân nói: “Yên tâm, tính tình hoàng thượng ta rất rõ ràng, hiện giờ không có hoàng tử, hắn tuyệt đối không thể lập một nam nhân vi hậu.”

  “Cha, ngươi khẳng định như vậy?”

  “Đây là đương nhiên… Bởi vì hắn không phải hôn quân!”

  Chương 18

  Lão Thừa tướng phân tích cũng không phải không có lý, Lăng Phượng quả thật thích Bùi Dật Viễn, nhưng hắn vẫn nhớ rõ mình là thân phận “Đế vương”, tuy rằng hắn đem phần lớn thời gian đều ở bên cạnh Bùi Dật Viễn, nhưng mỗi tháng hắn vẫn rất có quy tắc bố trí một ít thời gian đến chỗ các tần phi qua đêm, bởi vì hắn là Hoàng Thượng, hắn phải “Ơn trạch hậu cung”.

  Bùi Dật Viễn xem việc này vào trong mắt, cũng không tránh khỏi thở dài, đem sổ sách giở ra, mặt trên ghi chép một gạch lại một gạch nợ nần thật sự là làm hắn đau đầu. Nếu sớm biết quan hệ của hắn cùng với hoàng thượng sẽ đến nước này, chi bằng vừa tiến cung nói rõ ràng cùng hắn, nháo đến bây giờ Bùi Dật Viễn đáp ứng cũng không phải, không đáp ứng cũng không phải.

  “Công tử, ngài ở đây than thở cái gì nha?” Kiều Dương vẫn không rõ, người khác một lòng muốn Hoàng Thượng thích mình, chủ tử nhà mình thì ngược lại, vì chuyện này mà tâm phiền ý loạn.

  Tiểu An tử đứng bên cạnh cũng khó hiểu, “Chủ tử, không lẽ ngài cảm thấy Hoàng Thượng lừa ngài? Sẽ không đâu, Hoàng Thượng là quân, quân vô hí ngôn a!”

  “Ta biết hắn không gạt ta.” Bùi Dật Viễn thập phần lý lẽ trả lời, “Ta còn tình nguyện là hắn gạt ta …”

  “Ân?” Kiều Dương cùng Tiểu An tử hai mặt nhìn nhau, đều không rõ tâm tư chủ tử.

  Hôm nay, bọn họ chủ tớ ba người đều ở trong viện, Lân Chỉ cung không có người thông báo, bất quá điểm ấy Lăng Phượng đã thành thói quen, bình thường hắn tự mình đi vào, hôm nay cũng không ngoại lệ, mà khi hắn xuyên qua tiền thính đi vào trong viện, vừa lúc nghe thấy chủ tớ bọn họ nói chuyện như vậy, hắn cũng nhịn không nổi tránh ở một bên trộm nghe.

  Điều này thật ra cũng không thể trách hắn, thân là hoàng đế mà hắn đã xuất xử ‘bản lĩnh toàn thân’để lấy lòng Bùi Dật Viễn, nhưng Bùi Dật Viễn ngay cả cái đáp án cũng không cho hắn, nhân phi thánh hiền, Lăng Phượng trong lòng cũng có bất an, đúng, phải nói là bất an, mới dẫn tới hôm nay núp đây “nghe lén”.

  Ba người đều không phát hiện Lăng Phượng đã đến, tiếp tục nói chuyện của mình, Kiều Dương mặt nhăn mi nhíu trực tiếp hỏi: “Chủ tử, vậy ngài đối Hoàng Thượng, đến tột cùng có thích hay không?”

  Chỉ thấy Bùi Dật Viễn cũng là vẻ mặt mờ mịt trả lời: “Ta không có đặc biệt thích qua ai, cho nên cũng không rõ lắm…”

  ” Lão thiên gia của ta a!” Tiểu An tử không khỏi hô lên, mà đó cũng là tiếng lòng Lăng Phượng đang núp một bên.

  Kiều Dương nghe vậy lại hỏi: “Người bình thường như thế thì đã trực tiếp trả lời đối phương ── không thích, chủ tử có thể cùng Hoàng Thượng nói rõ ràng.”

  Điều nầy sao có thể!?

  Một bên nghe lén Lăng Phượng vừa nghe lời này, hận không thể lập tức phi ra làm cho cung nữ này câm miệng!

  Nhưng lại nghe Bùi Dật Viễn có chút kinh ngạc nói: “Điều nầy sao được? Trực tiếp kích động đến Hoàng Thượng, vậy hắn không phải sẽ thực thương tâm sao?”
  Vẫn là Dật Viễn tốt!

  Lăng Phượng trong bóng tối ra sức gật đầu.

  Bùi Dật Viễn trả lời làm cho Kiều Dương cười, bên cạnh Tiểu An tử nghe xong cũng cười đến quỷ dị, bộ dáng tươi cười của bọn họ làm Bùi Dật Viễn cảm giác kỳ quái.

  “Các ngươi xảy ra chuyện gì? Tại sao cười thành như vậy?”

  Bị hỏi, Kiều Dương liền thay mặt trả lời: “Chủ tử, chúng ta đang cười ngài đang ở trong chuyện mà không biết chuyện a!”

  “Cái gì?” Lần này kinh ngạc không chỉ có Bùi Dật Viễn, còn có Lăng Phượng.

  Đang ở trong chuyện mà không biết chuyện, hay là…

  “Câu trả lời của ngài đã chắc chắn nói lên ngài thích Hoàng Thượng a, vậy thì ngài còn gì phải khổ não?” Kiều Dương cười nói, “Bởi vì ‘thích’, cho nên mới không có cách nào nói ‘không thích’, bởi vì ‘thích’, cho nên mới lo lắng Hoàng Thượng chịu kích thích sẽ bị thương tâm, chủ tử vì Hoàng Thượng suy nghĩ như vậy, nhất định là thích Hoàng Thượng.”

  “Ách?” Bùi Dật Viễn nghe được ngẩn người, mà Lăng Phượng cũng vui sướng không thôi.

  Dật Viễn thích hắn? Dật Viễn quả nhiên là thích hắn! Thật tốt quá!

  Không gì có thể làm Lăng Phượng vui sướng hơn bây giờ, cảm giác vui sướng tràn ngập mỗi một tế bào, hắn thực hận không thể lập tức chạy ra ngoài, nhưng lý trí vẫn đi trước một bước kéo hắn lại.

  Hiện tại không thể gấp, phải từ từ, từ từ, phải có chút chuẩn bị trước, đúng, chuẩn bị!

  Nghĩ như thế, Lăng Phượng cũng không tái lãng phí thời gian, nhanh chóng chạy trở về, đi chuẩn bị thứ nên làm, nhưng cũng vì vậy mà không nghe những lời nói sau đó.

  “Ta thích… Hắn?” Bùi Dật Viễn mặc niệm vài lần, biểu tình lúc đầu từ khó có thể tin dần dần chuyển biến thành sợ hãi hoảng sợ.

  Đây là xảy ra chuyện gì?

  Hai nô tài lại khó hiểu nhìn chủ tử, “Chủ tử, ngươi thích Hoàng Thượng, Hoàng Thượng cũng thích ngươi, không phải rất tốt sao!?” Tiểu An tử thử hỏi.

  “Không phải tốt…” Bùi Dật Viễn cảm thấy thật sự khó thở.

  “A?”

  Một tay che miệng lại, Bùi Dật Viễn ngay cả mồ hôi lạnh cũng chảy xuống, “Hoàng Thượng là Hoàng Thượng, mà ta… là nam nhân a!”

  “Nga, là sao nha, việc này Hoàng Thượng không phải đã cho ngài thấy lập trường rồi sao?” Tiểu An tử còn tưởng rằng là đại sự gì, không để ý chút nào nói, “Hoàng Thượng cũng đã hạ sắc phong, công tử liền an tâm lưu lại sống cùng Hoàng Thượng đi!”

  “Không phải…” Cái Bùi Dật Viễn nói không phải chỉ là danh phận, mà là một thứ gì đó càng đáng sợ.

  Là dục vọng độc chiếm ── nam nhân đặc biệt có dục vọng độc chiếm!

  Nữ nhân sở dĩ có thể làm vợ người khác, bởi vì các nàng có thể chịu, chịu được ràng buộc bởi tam tòng tứ đức, chịu được trượng phu tam thê tứ thiếp, vô luận trượng phu làm càn thế nào, các nàng đều trung trinh như một thuận theo hắn.

  Nhưng Bùi Dật Viễn là nam nhân, nam nhân hàng thật giá thật, hắn cũng có dục vọng cùng tôn nghiêm nam nhân, hắn quyết không thể chịu được người kia tả ôm hữu ấp, không có một người nam nhân nào cho phép chuyện như vậy phát sinh.

  Nhưng nếu đối phương là Hoàng Thượng, thì lại là tình huống tối không xong, bởi vì là Hoàng Thượng, cho nên quang minh chánh đại có lý do có được hậu cung mỹ nữ vô số ── hắn cần con nối dòng!

  “Thật sự là rất nguy rồi…” Đau đầu làm cho Bùi Dật Viễn hoa mắt, hắn để cho Tiểu An tử phù mình trở về phòng nghỉ ngơi.

  Một mình nằm trên giường, Bùi Dật Viễn không ngừng hồi tưởng đủ chuyện sau khi tiến cung, cũng tự hỏi cảm tình bị Kiều Dương khẳng định đến tột cùng đã tiến triển đến nơi nào, chuyện này sao muốn để ý cũng không thể để ý rõ ràng được.

  Bùi Dật Viễn lần đầu tiên nóng nảy như thế, thậm chí khó có thể ngủ, hắn thân thủ lấy ra quyển sách đặt ở dưới gối đầu, nhìn những mục mình đã ghi chép, lúc này cũng chỉ có thể lắc đầu không biết làm gì.

  “Cảm tình… dễ quản lý giống như tiền tài không được sao?”

  Chương 19

  Mà không biết cho nên Lăng Phượng mới kích động chạy về tẩm điện, hắn đem tất cả bảo bối lục tung lên, từ trong đám ấy chọn ra một số đồ chơi hiếm lạ, dự định buổi tối sẽ mang tặng cho Dật Viễn.

  Trải qua nhiều ngày theo dõi, Bùi Dật Viễn tuy rằng cực kỳ yêu thích những thứ có giá trị, nhưng hắn tâm đắc nhất chính là những thứ tương tự như chặn giấy, ngọc bội, thế là Lăng Phượng đặc biệt tìm loại này đưa cho hắn.

  Ngay sau khi đáy hòm lộ ra khoảng không thì trong góc hòm một cái hộp gấm *** xảo to cỡ nắm tay bỗng nhiên rơi vào đường nhìn của Lăng Phượng, hắn hiếu kỳ đem ra rồi mới mở ra, bên trong là một viên dược hoàn màu đỏ to cỡ viên trân châu.

  “Cái này hình như là…” Hình như là biệt quốc cống phẩm, còn nhớ lúc đó sứ giả còn nói khi dùng phải thận trọng, bởi vì cái này là…

  [ Hoàng Thượng, đây là ngưng xuân hoàn do nước ta đặc chế, danh như ý nghĩa, là mật dược dùng để hỗ trợ việc chăn gối, dược này không giống với xuân dược khác, viên dược hoàn này… Bởi vì công hiệu đặc thù, cho nên kích thích đối với cơ thể tương đối mạnh, đặc biệt hiến tặng, xin Hoàng Thượng vui lòng nhận cho. ]

  “Làm cho người kia vĩnh viễn chỉ thuộc về trẫm…”

  Tư tâm quấy phá, Lăng Phượng lại nổi lên tà niệm ── nếu đem thuốc này cấp Dật Viễn dùng, như vậy hắn có phải hay không cả đời sẽ không ly khai?

  Không, không, không, tuyệt đối không được! Hắn suy nghĩ cái gì nha, hành động trói buộc hoang đường như vậy sao có thể làm a?!?

  Lăng Phượng cuống quít phủ định ý nghĩ của chính mình, nhưng lại không đem viên thuốc bỏ trở lại, mà đem đặt lên kệ, mấy thứ hỗn tạp còn lại đều ném trở vào hòm, sau đó lại đem mấy món đồ đã chọn cấp tiểu thái giám nhét vào một cái rương nhỏ, bảo bọn họ buổi tối đem đến Lân Chỉ cung.

  Còn hắn lại đi chuẩn bị, xong hướng Lân Chỉ cung đi đến.

  Lần này tới, Tiểu An tử thủ ở cửa, vừa thấy Hoàng Thượng liền hành lễ còn nói cho hắn biết, Bùi Dật Viễn vì thân thể có chút không khoẻ mà ở trong phòng nghỉ ngơi.

  Lăng Phượng vừa không muốn quấy rầy hắn nghỉ ngơi, vừa lại rất muốn thấy hắn, thế là tự mình rón ra rón rén vào phòng, sau khi đóng cửa lại liền phát hiện Bùi Dật Viễn đang yên lặng ngủ trên giường.

  Lăng Phượng không dám lên tiếng, lặng lẽ tới gần bên giường, nhìn thấy mặt đất coi như sạch sẽ, liền vén vạt áo ngồi ở bên giường, một tay chống đầu gác lên mép giường, rất khó tưởng tượng, cứ như vậy chỉ nhìn khuôn mặt Bùi Dật Viễn nhắm mắt, nhưng lại có thể làm cho hắn cảm thấy vô cùng thỏa mãn.

  Bùi Dật Viễn trở mình, không hay biết có người quấy rầy, xoay lại đối mặt Lăng Phượng, trong lúc hô hấp hơi thở lơ đãng đánh vào trên mặt Lăng Phượng, nhất thời làm hắn cảm thấy khí huyết dâng lên, mặt đỏ lên một chút.

  Nguy rồi, tính huống gì thế này!?

  Từ lúc hơn mười tuổi Lăng Phượng đã bắt đầu có thị tẩm, thế nhưng lúc này lại giống như một tiểu khỏa nhi gặp phải trúc trắc, nhìn mỹ nhân mà không ngừng lo lắng!?

  Bùi Dật Viễn tễ tễ mày, dường như cảm thấy có cái gì đó, rốt cuộc cũng thanh tỉnh mở to mắt, đập vào mắt hắn chính là biểu tình hơi có vẻ xấu hổ của Lăng Phượng.
  “…!” Bùi Dật Viễn cả kinh vội vàng đứng dậy nói, “Hoàng Thượng?”

  “Dật, Dật Viễn, a… Ngươi không cần đứng lên, ngủ đi, là trẫm không tốt đến quấy rầy ngươi…” Lăng Phượng ngăn trở động tác của hắn, đem hắn ấn về trên giường, lo lắng nói.

  Bùi Dật Viễn gần đây khí sắc không tốt, bị thương ở đầu hình như vẫn làm cho hắn đầu váng mắt hoa, cũng không biết là làm sao, hiện tại sắc mặt thoạt nhìn có chút tái nhợt.

  Lăng Phượng đau lòng vươn tay vuốt ve mặt hắn, trong mắt không hề che dấu thương yêu làm Bùi Dật Viễn cứng đờ thân mình.

  “Thật là, Dật Viễn, trẫm rõ ràng ban thưởng rất nhiều dược liệu cho ngươi, ngươi sao không lấy ra bồi bổ chứ?” Lăng Phượng oán giận, “Thân mình là vốn, ngươi coi trọng tiền như thế, chẳng lẽ lại không biết?”

  “Ta có bồi bổ.” Chỉ là không bồi bổ nhiều mà thôi, Bùi Dật Viễn phản bác nói, “Ngự y phối dược ta vẫn dùng định kỳ, khi rảnh rỗi cũng chuẩn bị chút tổ yến, trà sâm, canh gà bồi bổ…”

  “Trời ạ, hậu cung phi tử đem tổ yến cùng trà sâm làm nước uống, canh gà ngày thường làm thức ăn, ngươi lại nói đây là thuốc bổ?” Lăng Phượng thiếu chút nữa ngất xỉu.

  Bùi Dật Viễn nghe vậy nhíu mày, “Trong cung thế nào ta không cần biết, nhưng bình thường ở nhà, ta chính là như vậy.”

  “Ngươi sao lại không biết? Hậu cung này…” Lăng Phượng vừa muốn phản bác, đột nhiên lại đình chỉ ý cười.

  Hắn lăng lăng quay đầu, nhìn Bùi Dật Viễn vẫn đang chờ đợi hắn trả lời, trên mặt nhất thời lộ ra bất đắc dĩ cùng chua xót.

  Lăng Phượng đã đem việc này xem nhẹ, đúng vậy, Bùi Dật Viễn làm sao biết được hậu cung này là cái thế giới gì?

  Hắn không phải nữ tử, ở hậu cung không có đặc quyền tùy ý đi lại, cũng không giống các phi tần khác la cà nói chuyện phiếm với nhau.

  Hắn không có chỗ dựa, cũng không có bằng hữu, mỗi ngày ở trong tẩm cung đối mặt với hai nô tài, mà nô tài kiêng kị nhất là những chuyện vụn vặt trong cung, đương nhiên cũng sẽ không nhiều lời, hắn cứ như vậy một mình trải qua những ngày tịch mịch.

  Còn nhớ rõ trước đây Lăng Phượng cười nhạo hắn cả ngày chỉ ở trong phòng tính toán sổ sách, nhưng cẩn thận ngẫm lại, trừ bỏ tính toán sổ sách ra, hắn còn có thể làm gì!?

  “Hoàng Thượng, Hoàng Thượng, ngươi xảy ra chuyện gì?” Thấy Lăng Phượng thần sắc biến đối, Bùi Dật Viễn lo lắng giật nhẹ góc áo hắn hỏi.

  Lăng Phượng run rẩy nhìn vào ánh mắt nghi hoặc của hắn, trong lòng cảm giác tội ác càng sâu, thế là cắn môi lập tức đem Bùi Dật Viễn kéo vào trong lòng.

  “Dật Viễn, thực xin lỗi, trẫm cũng không muốn như vậy …”

  Lăng Phượng không phải muốn giam cầm hắn tại Lân Chỉ cung, chỉ là hy vọng hắn ở bên cạnh mình mà thôi, chính là…

  “Xảy ra chuyện gì?” Lăng Phượng kích động như thế, ở trong lòng ngực của hắn, Bùi Dật Viễn có thể cảm thấy hắn đang run rẩy.

  Tuy rằng không rõ là cái gì đã kích thích hắn, Bùi Dật Viễn vẫn kiên nhẫn vỗ nhẹ lưng hắn trấn an: “Hoàng Thượng, không nên kích động, không có gì đâu.”

  Đích xác không có gì, bởi vì Lăng Phượng vì cái gì trở nên thương tâm như thế hắn cũng không biết.

  “Dật Viễn!” Hình như sực nhớ điều gì đó, Lăng Phượng lập tức chấn chỉnh *** thần nói, “Trẫm sau này sẽ mang ngươi đi dạo trong hậu cung một chút.”

  “Ha… A?” Bùi Dật Viễn bị khiến cho không hiểu ra sao nhưng vẫn nói, “Đa tạ Hoàng Thượng, nhưng mà… Ngươi không bận quốc sự sao?”

  “Việc này không tốn bao nhiêu thời gian.” Lăng Phượng đã quyết định!

  Dật Viễn thích hắn, cho nên nguyện ý lưu lại bồi hắn, vậy hắn nên vì Dật Viễn, dẫn Dật Viễn ngao du trong hậu cung thì có tính là gì!?

  “Nga.” Tuy không hiểu ra sao nhưng Bùi Dật Viễn không cự tuyệt.

  Nhưng không chờ Lăng Phượng nói tiếp, Bùi Dật Viễn đã mở miệng trước.

  “Hoàng Thượng, chuyện ngươi nói thích ta lúc trước, ta đã có đáp án.”

  “Ân?” Không nghĩ hắn thẳng thắn như vậy, Lăng Phượng sửng sốt.

  Bùi Dật Viễn gật đầu, rồi mới thực nghiêm túc nói: “Ta hình như cũng thích ngươi, cho nên ta muốn thử xem xem.”

  “Thử xem xem?” Lăng Phượng nghe hắn nói trắng ra như thế, cũng cảm thấy thú vị.

  “Đúng, thử xem xem hai chúng ta có thể cùng đi đến đâu.”

  Bùi Dật Viễn tự hỏi một thời gian, cuối cùng vẫn cảm thấy được trốn tránh không phải biện pháp, nếu thích, vậy dứt khoát thử xem, “thích” này bao nhiêu ma lực, có thể làm cho hai nam nhân đi đến tình cảnh nào!

  Chương 20

  Bởi vì Bùi Dật Viễn đã thẳng thắn trả lời, quan hệ của hai người liền nhanh chóng tăng lên thành tình nhân lưỡng tình tương duyệt. Lăng Phượng tuy rằng cảm thấy có chút nhanh, nhưng khi tỉ mỉ ngẫm lại cũng không hẳn là như thế, Bùi Dật Viễn tiến cung đã nhiều ngày, hai người mới chậm rãi bồi dưỡng ra một đoạn cảm tình, hơn nữa đến nay bọn họ vẫn chưa vượt qua tầng ngăn cách cuối cùng không phải sao?

  Nghĩ đến đây, Lăng Phượng bỗng cảm thấy một trận khô nóng, đi ở bên cạnh Bùi Dật Viễn, nhưng ánh mắt lại bắt đầu hướng da thịt trắng nõn phía trong vạt áo liếc nhìn.

  Hắn biết trên người Dật Viễn vẫn có một cỗ hương vị nắng ấm, mỗi lần ngủ bên cạnh hắn đều nghe mùi hương này mà đi vào giấc ngủ. Làn da của Dật Viễn cũng rất trắng, rất trơn mềm, bởi vì là thương nhân, không cần giống nông gia cả ngày phơi nắng, nhiều lần ngủ bên cạnh hắn, Lăng Phượng đều nhìn đến…

  Nghĩ như vậy, Lăng Phượng cảm thấy cái mũi ngứa ngáy, chẳng bao lâu liền chảy ra hai dòng chất lỏng màu đỏ, hắn thuận tay sờ, ngạc nhiên ngồi xổm người xuống che nửa bên mặt.

  Thất thố, hắn đường đường là hoàng đế bệ hạ mới tưởng tượng đến phi tử của mình một chút đã phun máu mũi!?

  “Hoàng Thượng?” đang cùng hắn tản bộ, Bùi Dật Viễn cảm thấy kỳ quái liền ngồi xổm người xuống nhìn hắn, “Ngươi không sao chứ?” vừa nói vừa kéo tay Lăng Phượng ra xem xét.

  Lăng Phượng nghĩ muốn nói cho hắn biết không có việc gì, nhưng còn chưa kịp mở miệng, máu mũi đã thuận theo khe hở ngón tay chảy xuống.

  “Ngươi chảy máu mũi?” Bùi Dật Viễn có chút kinh ngạc, nhưng không kích động hô to như Lăng Phượng dự kiến.

  Bùi Dật Viễn vội vàng chạy trở về phòng ngủ, lập tức ôm một cái hòm thuốc chạy trở ra. Hắn phân phó Lăng Phượng nằm xuống ngay tại chỗ ngửa mặt hướng lên, sau đó dùng bố khăn lau sạch máu cho hắn, cuối cùng xé một mảnh bố khăn nhỏ vo tròn rồi nhét vào lỗ mũi Lăng Phượng để cầm máu.

  “Tốt rồi, Hoàng Thượng, ngươi cứ nằm như vậy không nên cử động, lát nữa máu sẽ ngừng chảy!” Nói xong, Bùi Dật Viễn lại trở về đem cái hòm thuốc cất kỹ, sau đó đến ngồi bên cạnh Lăng Phượng bồi hắn.

  Hành động của hắn làm cho Lăng Phượng cảm thấy thật kỳ diệu!

  Trước đây chỉ cần hắn chảy chút máu, vô luận là phi tần hay triều thần nhìn thấy đều thất kinh hô to gọi nhỏ, có thậm chí có thể ngất xỉu tại chỗ, điều này làm cho Lăng Phượng bất mãn hết sức. Hắn dầu gì cũng là nam nhân, nhưng bọn họ còn muốn chiều chuộng hơn so với nữ nhân, thật sự làm tổn thương tự tôn của hắn, Bùi Dật Viễn cùng bọn chúng bất đồng, hắn đem hoàng đế xem là người bình thường.

  Sờ sờ chóp mũi, Lăng Phượng thỏa mãn nhắm mắt lại, bởi vì cái mũi bị tắc, cho nên thanh âm phát ra ồm ồm.

  “Dật Viễn, ngươi không sợ trẫm chảy máu sao?”

  Bùi Dật Viễn nghe liền thấy kỳ quái, hỏi ngược lại: “Máu mũi mà thôi, cũng không phải bệnh nan y gì, có thể là do hôm nay quá nóng.”

  Nói, Bùi Dật Viễn không khỏi lau lau mồ hôi trên trán, hôm nay tuy rằng đã vào thu, nhưng thời tiết nóng hơn cả mùa hè, cho nên có chảy máu mũi cũng không có gì lạ.

  Nghe đáp án này, Lăng Phượng cười vui vẻ, “Dật Viễn a Dật Viễn, trong hoàng cung rộng lớn này chỉ có ngươi đối xử với trẫm như thế, bất quá như vậy thật tốt, trẫm thích.”

  “…?” Bùi Dật Viễn không hiểu lời của hắn lắm, nhưng cũng không nhiều lời, chỉ lẳng lặng ngồi ở bên cạnh hắn.

  Cái gì là thích?
  Thích không có nghĩa là ngày đêm tương tư, cũng không có nghĩa là thề non hẹn biển, có đôi khi chỉ cần im lặng hưởng thụ thời gian hai người ở cùng nhau là đủ.

  Bùi Dật Viễn nói thích Lăng Phượng, nhưng cũng hiểu được Lăng Phượng là người duy nhất trên thế giới này không bao giờ là của riêng hắn, bởi vì hoàng đế là của hoàng triều, của dân chúng, tuy rằng cảm thấy đáng tiếc, nhưng hắn không hối hận, giống như hiện tại, hai người làm bạn với nhau cũng không tồi, không phải cố chấp theo đuổi, chỉ hy vọng thời gian ở cùng hắn có thể kéo dài một chút, bởi vì ở bên cạnh hắn, Bùi Dật Viễn mới có thể quên đi cô đơn, Lăng Phượng làm cho hắn cảm giác mình được yêu.

  “Yêu” là một trong những thứ mà con người cần nhất, trước kia, ở nhà có cha mẹ huynh muội yêu thương, Bùi Dật Viễn cũng không quá để ý, nhưng hiện giờ nhớ tới, hắn một mình vào hậu cung, nếu Lăng Phượng không tìm hắn nói chuyện phiếm, cuộc sống của hắn sợ là cả ngày chỉ biết tính sổ sách, tuy đây là sở thích cá nhân, nhưng cứ làm mãi cũng có lúc phiền và mệt, vì vậy mà hắn thật sự muốn cảm tạ Lăng Phượng.

  Nhưng mà nói đến thích, bọn họ dường như có một chuyện trọng yếu còn chưa làm!

  Bùi Dật Viễn trầm tư một lát, nhìn Lăng Phượng đang nằm bên cạnh nói: “Hoàng Thượng, tại sao ngươi không bảo ta thị tẩm?”

  “A… Khụ khụ!” Lăng Phượng nghe vậy choáng váng, hai má không tự chủ được đỏ bừng.

  Hắn nói chưa dứt lời, nhưng lời vừa ra khỏi miệng cũng làm Lăng Phượng xém phun hết máu mũi mà chết.

  “Hoàng Thượng?”

  “Khụ khụ, Dật Viễn, ngươi vừa rồi hỏi trẫm cái gì?” Lăng Phượng còn cho là mình vừa xuất hiện ảo tưởng.

  Bùi Dật Viễn hảo là vô tội, thế là gật gật đầu lặp lại một lần: “Hoàng Thượng vì sao không bảo ta thị tẩm?”

  “… =.=|||” Người này thật sự phi thường thành thật.

  Bùi Dật Viễn nói trực tiếp như thế, làm cho Lăng Phượng cảm thấy ngượng ngùng, hắn ấp úng nói cho qua: “Trẫm, trẫm là lo lắng cho thân thể của ngươi, còn có, còn có… rất nhiều nguyên nhân.”

  “Thân thể?”

  “Đúng vậy, chẳng lẽ ngươi không biết nam nhân cùng nam nhân làm sẽ rất đau sao?” Lăng Phượng cảm thấy đó là lý do tốt nhất.

  Nhưng không ngờ, Bùi Dật Viễn nghĩ nghĩ xong lại nghi hoặc hỏi ngược lại: “Nhưng trong sách không phải nói thật thoải mái sao?”

  “Phụt! Sách? Sách gì?” Lăng Phượng quên mất cái mũi, nhảy dựng lên, bộ dáng hung thần ác sát có thể hù chết người.

  Bùi Dật Viễn thấy hắn như vậy cảm thấy kỳ quái: “Khi vừa tiến cung, công công đưa sách cho ta, hắn nói tình huống của ta rất đặc biệt, không có thời gian cùng ta nói tỉ mỉ, liền cho ta năm quyển sách như vậy, bảo ta học tập cách thị tẩm.”

  “Cái đám chết tiệt này…” Lăng Phượng cúi đầu nói nhỏ.

  Khi ngẩng đầu lên đối mặt Bùi Dật Viễn, lại là vẻ mặt tươi cười.

  “Dật Viễn a, trong chuyện này còn có chút nguyên nhân phức tạp, ân… Này…” Lăng Phượng có chút quẫn bách khi giải thích.

  “Không nói cũng không sao.” Bùi Dật Viễn cảm thấy hắn hình như có chút hiểu lầm, “Ta chỉ là ngạc nhiên một chút mà thôi.”

  Hoàng đế không cần chuyện gì cũng nói cho hắn biết, đó không phải là trách nhiệm của hoàng đế.

  “Bởi vì thích một người hẳn là rất muốn cùng người đó kết hợp đúng không?” Bùi Dật Viễn cảm khái nhìn lên không trung.

  Nương từng nói như thế, bởi vì thích, mới muốn cùng người kia một chỗ, cho nên nương mới mặc kệ người trong nhà phản đối cũng muốn làm vợ kế của cha.

  Nói lên lời này Bùi Dật Viễn có vẻ có chút mất mác, Lăng Phượng nhìn hắn, trong lòng cũng nổi lên một tia đau nhức.

  “Dật Viễn, ngươi không có tự tin sao?”

  “A?” Bị nói như thế, Bùi Dật Viễn kinh ngạc ngẩng đầu lên.

  Nhìn vào mắt Lăng Phượng, một trận gió nhẹ lướt qua hai người, thổi bay sợi tóc của Bùi Dật Viễn, Lăng Phượng nhìn thấu trong con ngươi đen như mực chứa đầy hoang mang cùng lúng túng.

  “Nếu nói ngươi không tin trẫm, chi bằng nói ngươi không tin chính là bản thân mình.”

  Có lẽ Lăng Phượng đã sớm nhận ra, mặc dù Bùi Dật Viễn có thể đem hoàng đế đối đãi như người bình thường, nhưng hắn luôn bảo trì một khoảng cách vô hình, mỗi khi Lăng Phượng muốn tới gần, hắn sẽ trốn xa hơn.

  Bùi Dật Viễn ở trong cung an thủ bổn phận, thận trọng, không gây ra sai lầm, tuy rằng làm cho Lăng Phượng bớt lo không ít, nhưng hắn cảm thấy không tự nhiên, cái gọi là tình nhân, phải là càng thêm gần kề mới đúng.

  Lăng Phượng nguyên bản cho rằng đây là bản tính của Bùi Dật Viễn, nhưng hiện tại hắn lại hỏi vì sao không bảo hắn thị tẩm, hắn hỏi như thế, chứng tỏ trong lòng cũng nghĩ muốn tới gần Lăng Phượng, nhưng bởi vì nhiều nguyên nhân trói buộc mà không tiến, như vậy nguyên nhân trói buộc của hắn nếu không phải do Lăng Phượng, thì chắc chắn là do hắn!

  “Ta? Tự tin?” Bùi Dật Viễn có chút khó tin lẩm bẩm.

  Thấy hắn bộ dáng như vậy, Lăng Phượng cũng không muốn kích động hắn thêm, dù sao còn nhiều thời gian, hắn sẽ kiên nhẫn bồi Dật Viễn, bất quá hiện tại…

  “Bất quá trẫm đã hiểu được một việc, như vậy đêm nay liền như thế đi!”

  “Đêm nay?”

  “Đúng vậy, đêm nay trẫm chiêu ngươi thị tẩm!”

  Thuộc truyện: Tiền đồ vô lượng