Tiền đồ vô lượng – Chương 21-30

  Thuộc truyện: Tiền đồ vô lượng

  Chương 21

  Hoàng đế bệ hạ đến qua đêm chỗ Thần phi nương nương đã không còn là chuyện gì mới mẻ, Tào công công cũng ghi lại thành thói quen, nhưng hôm nay trong mắt của hắn Hoàng Thượng hình như có chút không ổn, có chút khẩn trương, có chút bất an, còn có… chút hưng phấn.

  “Tào công công, lần cuối cùng trẫm ôm một nam sủng… là chuyện mấy năm trước?” Lăng Phượng lên tiếng hỏi, nhưng chợt cảm thấy câu hỏi thật kỳ quái, thế là bổ sung thêm, “Dật Viễn không tính.”

  Tào công công cẩn thận tính toán rồi trả lời: “Hồi bẩm Hoàng Thượng, là chuyện ba năm trước đây.”

  Khi đó bởi vì chuyện của quý phi nương nương, Hoàng Thượng cả ngày buồn bực không vui, đến đêm nam nữ không cự tuyệt, nhưng hiện tại đau xót đã phai nhạt đi rất nhiều.

  Loading...

  “Ba năm a…” Lăng Phượng *** tế suy tư.

  Trước kia khi ôm nam nhân căn bản không có tình cảm, chỉ do thân thể cần phải phát tiết, vì vậy mới dễ dàng quên lãng, Lăng Phượng chỉ nhớ rõ các bước thực phiền, nam nhân không mềm mại dẻo dai như nữ nhân, cho nên rất tốn thời gian cùng *** lực.

  Nghĩ đến đây hắn không khỏi thở dài một tiếng, ngã lên thư án, trong lòng nghĩ: Dật Viễn thấy trong sách nói thực thoải mái mới muốn cùng hắn làm, nếu như hắn biểu hiện không tốt, như vậy kết quả sẽ..

  “Không thể tưởng tượng!” Lăng Phượng gần như tuyệt vọng.

  Nếu ông trời có thể cho hắn một cơ hội nữa, hắn sẽ hảo hảo quý trọng thời gian trước kia, cố gắng tôi luyện kỹ thuật bản thân, nhưng mà hiện tại… (=.=!)

  “Vạn sự tốt lành, Dật Viễn, trẫm sẽ cố hết sức làm cho ngươi thỏa mãn, ngươi cũng không nên vì vậy mà ghét bỏ trẫm a!”

  “Hoàng, Hoàng Thượng?”

  Tào công công nhìn nhiều thành quen, từ khi có Thần phi nương nương, Hoàng Thượng thường xuyên lầm bầm lầu bầu một mình như thế, làm thân nô tài cũng nên biểu hiện một chút ‘kinh ngạc, tuy rằng luôn luôn bị chủ tử xem nhẹ.

  Ở bên Lân Chỉ cung cũng đồng dạng, Bùi Dật Viễn cũng cẩn thận nghiên cứu nội dung trong vài cuốn sách, có khi có chút không hiểu, còn dùng hai tay làm thí dụ, *** thần tìm tòi nghiên cứu chân lý này thật sự là đáng khen ngợi.

  Tiểu An tử vào dâng trà, thấy chủ tử hết sức chuyên chú ngay cả hắn cũng không nhìn thấy, chuyên tâm dúi mũi vào quyển sách, trong miệng còn lẩm bẩm, Tiểu An tử không khỏi tò mò tiến lên liếc nhìn một cái, sau khi liếc mắt nhìn, hắn lập tức cứng đờ thân mình, nâng chân lên đi ra ngoài, đóng cửa lại xong mới miễn cưỡng nâng khóe miệng nói.

  “Chủ tử… Ngài thực vất vả!”

  Cứ như vậy, đã đến đêm, Lăng Phượng đúng hẹn đi tới Lân Chỉ cung, cung nhân cho lui ra hết, chỉ lưu lại một mình Bùi Dật Viễn đã chuẩn bị đầy đủ ngồi ở bên giường, áo lót trắng, da thịt bên trong áo như ẩn như hiện, Lăng Phượng vừa thấy máu mũi thiếu chút nữa chảy ngay tại chỗ.

  “Dật Viễn… Trẫm đến đây…” Không thể tưởng được Lăng Phượng chỉ nói một câu như thế, sau đó toàn bộ thân thể như hoá đá một nửa, cứng ngắc đi tới bên người Bùi Dật Viễn.
  Đứng thẳng, ngồi xuống, rồi… lặng yên.

  Không khí hảo xấu hổ, Lăng Phượng nhất thời cũng không biết nên làm như thế nào cho phải, không phải hắn không muốn làm giảm bớt bầu không khí này, mà là chỉ cần vừa nghĩ tới chuyện cần làm, hắn liền khẩn trương vô cùng.

  Dật Viễn nói sao cũng là lần đầu tiên, nếu lần đầu tiên mà thất bại, hắn có thể sẽ bài xích mình hay không? Không được, không được, không thể không có tự tin như thế!

  Lăng Phượng dứt khoát lắc đầu, tốt xấu gì mình cũng coi như là “thân kinh bách chiến”, không thể không có tiền đồ như thế, thế là sau nhiều lần suy xét hắn xoay người, gạt ra những lo lắng quá trớn trong đầu, vươn tay về phía Bùi Dật Viễn, bắt đầu bước đầu tiên.

  “Dật Viễn, trẫm…!?” Hắn vừa muốn nói cái gì, lại phát hiện bị mình chạm đến Dật Viễn hình như vẫn không tập trung, “Dật Viễn? Dật Viễn?” Gọi hai tiếng, thật vất vả mới đem Bùi Dật Viễn gọi về.

  “Nga, Hoàng Thượng a, ngươi tới từ lúc nào?” Bùi Dật Viễn như ở trong mộng mới tỉnh, thực bình tĩnh hỏi han.

  “…”

  Chuyện này làm Lăng Phượng bị đả kích không nhỏ, bởi vì ── hắn, không, được, nhìn, thấy! Lăng Phượng chán nản đi đến bên cạnh, có thể thấy được không khí chung quanh hết sức âm trầm.

  “Hoàng Thượng, ngươi đang làm cái gì? Cứ chần chừ như vậy, ngày mai lâm triều ngươi sẽ không dậy nổi.” Bùi Dật Viễn tiếp tục bình tĩnh phân tích, “Cho nên muốn làm vẫn là nhanh lên …”

  Hắn vẫn chưa nói xong, Lăng Phượng liền lập tức xoay người đem hắn áp đảo trên giường, lấy môi phong tỏa lời nói của hắn, bất quá không giống lúc trước, nụ hôn lần này xâm nhập khoang miệng thiếu chút nữa làm cho Bùi Dật Viễn hít thở không thông.

  “Ha hô…” Nụ hôn chấm dứt, Bùi Dật Viễn hô hấp có vẻ dồn dập, trên mặt cũng hiện ra đỏ ửng.

  Ngẩng đầu nhìn Lăng Phượng, chỉ thấy biểu tình trên mặt hắn tựa như đứa nhỏ bị đoạt mất kẹo, không cam lòng cùng một chút hờn giận.

  “Dật Viễn, ngươi có biết bỏ quên trẫm, trẫm sẽ xử phạt như thế nào không?” Lăng Phượng nheo mắt lại có vẻ nguy hiểm hỏi, đồng thời một tay trượt vào bên trong vạt áo hơi hơi mở rộng.

  Nhìn ánh mắt của hắn, Bùi Dật Viễn vẫn không kích động, mà lăng lăng nhìn chăm chú vẻ mặt của Lăng Phượng. Bị hắn nhìn chăm chú như vậy, Lăng Phượng có muốn tức giận cũng tức không nổi, đành thất bại đỡ lấy cái trán, đình chỉ bước xâm phạm tiếp theo, ngược lại hỏi.

  “Dật Viễn, ngươi thật sự muốn cùng trẫm làm sao?”

  “Thật sự.” Nói xong, Bùi Dật Viễn còn gật gật đầu thể hiện ý nguyện của mình.

  Nghe thấy đáp án này, Lăng Phượng càng thêm không rõ, nâng cằm hắn lên đánh giá hỏi: “Nhưng trẫm một chút cũng không cảm thấy a!”

  Nếu đổi lại là những phi tử hoặc nam sủng khác, nhất định là Lăng Phượng còn chưa đụng tới bọn họ, bọn họ liền bắt đầu liên tục thở gấp, chủ động kề sát rồi mới bắt đầu một phen mây mưa thất thường, nhưng Bùi Dật Viễn ngay cả mị nhãn cũng không có lấy một chút, dùng một câu khái quát để hình dung là ── là hoàn toàn không có một chút tình thú.

  “Không cảm thấy?” Bùi Dật Viễn nghe vậy cũng nhíu mày.

  Nhìn hắn vì thế bắt đầu hao tổn tâm trí, hưng trí của Lăng Phượng đã hoàn toàn biến mất, vô lực nghiêng qua một bên nằm xuống, hắn thật sâu thở dài.

  Lăng Phượng một lòng thất vọng mà không phát hiện, cùng lúc hắn rời đi, trên mặt Bùi Dật Viễn cũng lộ ra một tia mất mác cùng bất đắc dĩ.

  “Quên đi, quên đi, còn nhiều thời gian, lần sau làm đi!” Cũng không nói gì Bùi Dật Viễn không đúng, Lăng Phượng mỉm cười ôn nhu nói.

  “Hoàng Thượng, ta…” Bùi Dật Viễn đang muốn nói gì đó.

  Nhưng Lăng Phượng lại một tay ngăn hắn, lộ ra tươi cười sáng lạn an ủi: “Không sao cả, Dật Viễn không cần để ở trong lòng, trẫm gần đây thật sự mệt mỏi, không có việc gì, không có việc gì, chúng ta ngủ.” Dứt lời, hắn liền một tay ôm Bùi Dật Viễn, nhắm mắt lại chậm rãi trầm trầm ngủ.

  Không lâu sau, bên cạnh liền truyền đến tiếng hít thở vững vàng, nhưng Bùi Dật Viễn lại không ngủ được.

  Hắn mở to mắt nhìn lên phía trên, lời nói lúc trước của Lăng Phượng lại hiện lên trong đầu.

  Dật Viễn, ngươi không có tự tin đúng không?

  Tự tin? Đích xác là không có, hắn không có tự tin được yêu.

  Có lẽ là từ nhỏ cố chấp đối với tiền tài, Bùi Dật Viễn đem hết thảy đều nhìn rất xa, cũng bởi vậy dưỡng thành tính cách trầm ổn, các trưởng bối luôn khen ngợi hắn “thành thục, hiểu chuyện “, cho nên chưa ai từng nghĩ đến, có khi hắn cũng cần được yêu thương ôm vào trong ngực.

  Nhớ lại khi còn nhỏ, nhìn cảnh ca ca cùng muội muội của mình được cha mẹ nhẹ nhàng ủng vào trong ngực, hắn thật sự hâm mộ, hy vọng mình cũng có thể được quan tâm như vậy. Tuy rằng hắn biết cha mẹ cùng mọi người rất yêu thương hắn, nhưng yêu thương kia vẫn giống như thiếu gì đó, giống như Lăng Phượng hiện tại.

  “Ta là một gia khỏa không có tình thú …” Không biết là ai đã từng nói với hắn như thế.

  Bùi Dật Viễn vẫn ghi tạc trong lòng, nhưng chỉ có lúc một mình, hắn mới dám chân chính đối diện lời này.

  Lẳng lặng nhắm mắt lại, không biết là chất vấn hay là tự hỏi, Bùi Dật Viễn từ từ nói: “Hoàng Thượng… Ngươi có thể nhẫn đến khi nào?”

  Đêm nay, Lân Chỉ cung vẫn yên bình như cũ, nhưng mà không lâu sau đó, chút yên bình này bị đánh vỡ không thương tiếc.

  Chương 22

  Chỉ chớp mắt, đã gần một năm kể từ ngày Bùi Dật Viễn tiến cung, Lăng Phượng cũng giống như mọi ngày, có thời gian rảnh là chạy đến Lân Chỉ cung ngồi một chút, thuận tiện mang đến cho Bùi Dật Viễn chút dược liệu.

  Không biết có phải là do trời giá rét hay là do nguyên nhân gì khác, chứng đau đầu ngẫu nhiên xuất hiện của Bùi Dật Viễn không giảm bớt, ngược lại càng ngày càng thường xuyên, nhiều lần Lăng Phượng đến tìm hắn, Tiểu An tử đều hồi báo chủ tử đang nghỉ ngơi. Các ngự y bắt mạch cũng không tìm ra bệnh trạng gì, làm cho Lăng Phượng lo lắng không thôi. Bùi Dật Viễn luôn nói không quan hệ, đừng lo, tự nhiên sẽ tốt, không có gì cần phải lưu ý.

  Sự tình tới thực đột nhiên, không có hề có điềm báo trước.

  Lúc hai người cùng ngồi ăn ngọ thiện, đột nhiên một tiểu thái giám kích động chạy đến thông báo, “Hoàng Thượng đại hỉ, Hoàng Thượng đại hỉ.”

  “Cái gì đại hỉ?” Lăng Phượng không hiểu liếc nhìn Bùi Dật Viễn một cái, hắn cũng lắc đầu, không biết đó là chuyện gì.

  Tiểu thái giám cười đến sáng lạn, “Hồi bẩm Hoàng Thượng, là Hiền phi nương nương, Hiền phi nương nương có thai.”

  Sau đó chợt nghe ‘ba’ một tiếng, chiếc đũa trên tay Lăng Phượng rơi trên mặt đất, trong mắt Bùi Dật Viễn cũng hiện lên một tia dị sắc, bất quá rất nhanh liền khôi phục nguyên dạng, hắn ngồi xổm người xuống nhặt chiếc đũa đặt trước mặt Lăng Phượng, thấy Lăng Phượng dùng ánh mắt khó có thể tin nhìn hắn, dường như muốn nói lại thôi.

  “Hoàng Thượng, xảy ra chuyện gì?”

  “Dật Viễn, Dật Viễn, ngươi có nghe được những lời vừa rồi không?” Thanh âm của hắn chứa đựng run rẩy kích động.

  “Nghe thấy được.” Nghe rất rõ ràng.

  “Trẫm có con, trẫm có con!” Cùng tâm trạng của những người sắp làm phụ thân, Lăng Phượng thập phần vui sướng.

  Hắn quả thật cần một người thừa kế, hậu cung cũng cần nhiều công chúa, hoàng tử, mà hiện giờ tin tức này không thể nghi ngờ là lễ vật năm mới tốt nhất.

  “A, đúng rồi!” Tựa hồ là nhớ ra cái gì đó, Lăng Phượng đem tiểu thái giám gọi lại, “Mau truyền lệnh trẫm đem dược liệu cho Hiền phi nương nương.”

  “Vâng.”

  “Còn có, kêu ngự thiện phòng mỗi ngày đều chuẩn bị các thức ăn tẩm bổ cho Hiền phi nương nương.”
  “Vâng.”

  “Từ từ, còn có, thay trẫm nói cho Hiền phi, buổi chiều trẫm sang thăm nàng.”

  “Tuân mệnh.”

  Thẳng đến khi tiểu thái giám lĩnh mệnh đi xuống, Lăng Phượng vẫn chìm đắm trong vui sướng của người sắp được làm phụ thân, Bùi Dật Viễn so với hắn bình tĩnh hơn rất nhiều, thái giám vừa đi hắn lại tiếp tục ăn cơm.

  Lăng Phượng hưng phấn trong chốc lát, lại thấy Bùi Dật Viễn mặt không chút thay đổi tiếp tục ăn, liền cảm thấy kỳ quái, mình có đứa nhỏ, hắn mất hứng sao?

  “Dật Viễn, trẫm có đứa nhỏ, ngươi không thay trẫm cao hứng sao?”

  Trong suy nghĩ của Lăng Phượng, trong cung khó cầu được con nối dòng, chỉ cần phi tử có thai, vô luận là ai cũng phải thấy cao hứng mới đúng.

  “Chúc mừng Hoàng Thượng.” Nhưng Bùi Dật Viễn dường như không hiểu, còn thành thành thật thật trả lời, “Ta không có gì phải cao hứng. Đứa nhỏ cũng không phải của ta, ta cao hứng cái gì?”

  Nghe lời này của hắn, Lăng Phượng có chút mất hứng, nhưng hắn cũng không nói thẳng, buông bát nói một câu đơn giản ‘ngày mai trẫm lại đến’, liền mang theo cung nhân ly khai Lân Chỉ cung.

  Bùi Dật Viễn biết rõ hắn muốn đi đâu, cũng không ngăn cản, mà tiếp tục dùng cơm.

  Kiều Dương ở ngoài cửa nghe thấy hết thảy nhịn không được bước vào nhà, thấy chủ tử như vậy, nàng cũng cảm thấy thật sự đau lòng.

  Hoàng Thượng thủy chung vẫn là Hoàng Thượng, hắn không có khả năng hiểu được suy nghĩ trong lòng một người bình thường, đây cũng chính là khoảng cách hai người khó có thể vượt qua.

  “Chủ tử, ngài nói dối để Hoàng Thượng vui không tốt sao?” Kiều Dương hỏi, “Cho dù hoàng thượng có hoàng tử, ngài vẫn tiếp tục cuộc sống trong cung như trước kia.”

  Chủ tử là người thông minh, Kiều Dương không tin hắn không nghĩ tới điểm ấy, nhưng hắn lại trả lời Hoàng Thượng như thế, dụng tâm của hắn đến tột cùng là…?

  “Ta… cười không nổi.” Bùi Dật Viễn buông bát, bình tĩnh trả lời.

  Hắn cũng rất muốn cười nói với Lăng Phượng “Thật sự là quá tốt “, Nhưng khi hết thảy sự tình phát sinh trước mắt, Bùi Dật Viễn mới biết được hoá ra mình cũng là một nam nhân ích kỷ, biểu tình không chỉ không thể cười, đừng nói đến phải nói ra lời nịnh nọt.

  Nam nhân cùng nữ nhân khác biệt như thế, cho nên từ trước đến nay hậu cung mới không lưu nam nhân!

  Lăng Phượng y như lời nói, xế chiều mới đến chỗ Hiền phi, còn nghe nói ban cho nàng rất nhiều thứ, thật sự là mẫu dĩ tử quý (aka mẹ quý nhờ con). Ngày hôm sau, Lăng Phượng cũng không đi Lân Chỉ cung, vẫn là đi chỗ Hiền phi, đêm hôm đó trong cung điện của Hiền phi có rất nhiều phi tần được mời đến chúc mừng, đương nhiên Bùi Dật Viễn không có trong danh sách.

  Càng về sau, số lần Lăng Phượng tới càng thưa dần, bình thường là buổi sáng đem đến chút dược liệu rồi ngồi một chút, đến buổi chiều buổi tối thì không thấy đâu, tình hình như vậy làm cho cung nhân thi nhau suy đoán: Hoàng Thượng hình như đã chán ghét Thần phi nương nương.

  Nhưng sự thật không phải như thế, mà là Lăng Phượng mỗi lần tới đều thấy Bùi Dật Viễn biểu tình bình thản, trong ngực cảm thấy khó chịu, hắn nhìn ra Dật Viễn không vui khi hắn có đứa nhỏ, thậm chí còn có chút chán ghét. Cho nên để cho Dật Viễn cao hứng, trong thời gian nhạy cảm này không tới gần Dật Viễn, có lẽ như vậy sẽ làm hắn phai nhạt chuyện đứa nhỏ.

  Thậm chí, Lăng Phượng đã tính toán chỉ cần đứa bé này là nam hài, hắn liền lập làm thái tử, sau đó sẽ không để phi tần có thai làm Dật Viễn thương tâm, mà phần tâm ý này lại bị nhiều người nhiều miệng lưỡi ở hậu cung bóp méo đi.

  ” Thần phi chịu vắng vẻ ” không được các tần phi khác tôn trọng, còn “Hiền phi được cưng chìu mà kiêu ” thì được các nương nương khác dựa dẫm, nhưng không biết có phải là ý trời hay không, tình huống như vậy rất nhanh liền thay đổi.

  Lúc Hiền phi có thai ba tháng, nàng dẫn theo vài phi tần khác tiến đến Lân Chỉ cung muốn thị uy.

  Bùi Dật Viễn thấy Hiền phi có thai nên không cùng các nàng so đo, nơi chốn lấy lễ tương đãi, chính là bọn nữ nhân này chanh chua, ngôn ngữ cay độc vô cùng, nghe vào tai thật là khó chịu, đến cuối cùng các nàng thậm chí còn muốn “Thần phi nương nương” hạ thấp thân phận hầu hạ các nàng, Kiều Dương cùng Tiểu An tử nghe không lọt tai, nhưng Bùi Dật Viễn lại nhịn xuống, chiếu theo như lời các nàng đi làm.

  Các nàng cứ như vậy giằng co hảo một trận mới rời đi, nhìn bóng dáng đám nữ nhân kia rời xa, Bùi Dật Viễn vừa muốn thở ra một hơi, bỗng nhiên nghe thấy từ cửa truyền đến một tiếng kêu thảm thiết.

  Khi hắn chạy đến xem, chỉ thấy Hiền phi bị cánh cửa phang ngã, lúc này trên chân đã bắt đầu có dấu vết tơ máu, Tiểu An tử biết sự tình không ổn vội vàng đi tìm ngự y cùng Hoàng Thượng, Bùi Dật Viễn sai người đem Hiền phi nâng vào trong điện, không chút tị hiềm.

  Khi Lăng Phượng vội vã chạy tới, thấy Bùi Dật Viễn ở cửa thần sắc ngưng trọng, liền mơ hồ biết được kết quả.

  Không lâu, ngự y từ trong phòng đi ra, trên mặt mang theo một chút tiếc nuối nói với Lăng Phượng do thai nhi ba tháng còn chưa ổn định, hiện giờ còn sơ suất như thế, khó có thể bảo trụ.

  Lăng Phượng nghe vậy cả người ngẩn ra, hắn thực kinh ngạc, thực kinh ngạc, bởi vì sau khi nghe đứa nhỏ đã không còn vốn phải phẫn nộ hoặc sinh khí, nhưng tại sao một chút cảm giác cũng không có, thậm chí… còn cảm thấy thoải mái không ít, bởi vì hắn cuối cùng sẽ không còn thấy biểu tình đau thương của Dật Viễn nữa.

  Hắn có phải có chỗ nào không bình thường hay không!?

  Chương 23

  “Hoàng Thượng, Hoàng Thượng… Nô tì… hoàng nhi… Ô…”

  Đứa nhỏ không còn, người thương tâm nhất chính là Hiền phi, mất đi cốt nhục không nói, ngay cả ngôi vị hoàng hậu sắp vào tay cũng trôi đi như không, cho nên sau khi nàng tỉnh lại cứ khóc không ngừng.

  Lăng Phượng không thích nhất chính là nhìn thấy người khác khóc thành bộ dạng như vậy, nhưng nghĩ nàng mới vừa mất đi đứa nhỏ mới phải thương tâm, hắn chỉ có thể để mặc nàng phát tiết, chỉ hết sức khuyên giải an ủi mà thôi.

  “Hiền phi, đừng khóc.”

  ” Hoàng Thượng, ngài không phải rất chờ mong tiểu hoàng tử sinh ra sao!?” Hiền phi khóc đến lê hoa đái vũ, “Liền như thế đã không còn, Hoàng Thượng, ngài làm chủ cho nô tì a!”

  Nghe những lời này, Lăng Phượng nhíu mày có vẻ tức giận.

  “Làm chủ? Làm chủ cái gì?” Đứa nhỏ này bị chính nàng ta làm sảy, hay là nàng cho rằng có người khác hãm hại?

  Hiền phi nghe vậy càng thêm thương tâm, “Nô tì ở Lân Chỉ cung mất đi hoàng nhi, Hoàng Thượng chẳng lẽ không cảm thấy có ẩn tình trong đó sao?”

  “Vớ vẩn!” Lăng Phượng vừa nghe xong, tức giận đẩy tay Hiền phi ra, “Ý của ngươi đây là lỗi của Dật Viễn? Hắn vừa rồi không hề biết trước các ngươi sẽ đến, làm sao tính chuyện hãm hại các ngươi!?”

  Nữ nhân này cho rằng nàng có vài phần nhan sắc liền muốn mở phường nhuộm, các nàng đi tìm Dật Viễn gây chuyện phiền phức hắn còn chưa tìm các nàng tính sổ, nàng còn dám công khai vu cáo Dật Viễn? Thật tức cười!

  Thấy sắc mặt Hoàng thượng không tốt, còn có phần tức giận, Hiền phi bị dọa đến nhất thời không dám lên tiếng, một lát sau mới đứt quãng nói: “Hoàng, Hoàng Thượng, thần thiếp, nô tì không có ý đó…”

  “Vậy thì là ý tứ gì?” Lăng Phượng hung hăng dọa.

  Ban đầu vì nàng vừa mất đứa nhỏ mới nhường nàng vài phần, nhưng nàng lại không biết chừng biết mực, Lăng Phượng bắt đầu cảm thấy may mắn vì đứa bé kia không còn, nếu không sinh hạ có một mẫu thân như thế, tương lai nhất định không thể thành người có ích.

  “Thần thiếp, nô tì…” Hiền phi nằm trên giường không dám nói gì nữa, có phần sợ hãi xê dịch thân mình.

  Thấy nàng như vậy, Lăng Phượng lại bận tâm tới thân thể không tốt của nàng, bất đắc dĩ thở dài, thận trọng cảnh cáo: “Hiền phi, trẫm biết ngươi thực thương tâm khi mất đi hoàng nhi, nhưng không có nghĩa là ngươi muốn làm gì thì làm, tính nết Dật Viễn trẫm rõ ràng hơn so với ngươi, hắn sẽ không nhàn rỗi đến mức đi hãm hại ngươi, cho nên ngươi không cần lừa mình dối người!”

  Giọng nói Lăng Phượng không mất đi uy nghiêm, đủ để trấn áp Hiền phi, chỉ thấy nàng cúi đầu, thanh âm run nhè nhẹ nói: “Vâng.”

  Biết nàng đã hiểu, Lăng Phượng cũng không nán lại lâu, xoay người đi đến Lân Chỉ cung.

  Bùi Dật Viễn đối với việc hắn đến đã chuẩn bị kỹ càng, còn tưởng rằng sau khi mất đi đứa nhỏ Lăng Phượng sẽ phẫn nộ đến khởi binh vấn tội, nhưng sự thật lại nằm ngoài dự đoán của mọi người, hắn chẳng những không tức giận, ngược lại còn kéo Bùi Dật Viễn ngồi xuống dùng bữa, thậm chí ngay cả việc này cũng không đề cập, giống như hết thảy trước đó chỉ là giấc mộng chưa từng phát sinh.
  “Dật Viễn, sao lại không ăn? Đồ ăn không hợp khẩu vị sao?” Lăng Phượng nhìn thấy Bùi Dật Viễn thân thể cứng ngắc, cảm thấy kỳ quái hỏi.

  Bị hỏi như vậy, Bùi Dật Viễn buông bát xuống, thở sâu nói: “Hoàng Thượng, Hiền phi nương nương không có việc gì phải không?”

  “Không việc gì.” Lăng Phượng dùng giọng điệu bình thường trả lời.

  “Kia…” Bùi Dật Viễn nhìn Lăng Phượng hỏi, “Hoàng Thượng ngươi không sao chứ?”

  “Trẫm thì có chuyện gì chứ?”

  Lăng Phượng vừa nói vừa mỉm cười với hắn, nhưng trong mắt Bùi Dật Viễn, nụ cười này biến thành “Giả bộ cười”.

  Nghe nói trong mấy ngày Hiền phi có thai, không riêng gì Bùi Dật Viễn, tất cả mọi người trong hoàng cung đều nhìn ra Lăng Phượng rất thích đứa nhỏ, cho nên mới chờ mong hoàng tử sinh ra đến vậy, nhưng hiện tại…

  “Hoàng Thượng, không cần lo lắng, ngươi còn trẻ.” Tuy rằng Lăng Phượng có đứa nhỏ, trong lòng hắn cảm thấy rất quái gở, nhưng để an ủi Lăng Phượng, hắn vẫn nói, “Tin rằng không bao lâu ngài lại có đứa nhỏ.”

  “Nếu như không có nói không chừng lại tốt hơn…” Nhìn vẻ mặt Dật Viễn, Lăng Phượng nhỏ giọng nói một mình.

  “Cái gì?” Bùi Dật Viễn nghe không rõ.

  Lăng Phượng bỗng nhiên ý thức mình vừa nói ra lời đại nghịch bất đạo, hắn cũng lắp bắp kinh hãi, cuống quít che dấu: “A, không, không có, không có gì…”

  Hắn suy nghĩ cái gì vậy chứ? Bất hiếu có ba tội, mà không con là đại tội, hắn thân là vua của một nước sao có thể không có con nối dòng? Phải là càng nhiều càng tốt, vừa rồi nhìn thấy biểu tình mất mác trên mặt Dật Viễn, hắn lại có ý tưởng như vậy!? Ngay cả Lăng Phượng cũng cảm thấy mình quái dị.

  Gạt bỏ đề tài này sang một bên, đã lâu Lăng Phượng không cùng Dật Viễn hảo hảo trò chuyện, hiện tại chính là cơ hội, mặc kệ những tin đồn kia, tại Lân chỉ cung chỉ có hai người bọn họ mặc sức tâm tình, vô câu vô thúc.

  Lăng Phượng còn phát hiện, cũng chỉ có vào lúc này, Dật Viễn mới có thể lộ ra vẻ mặt thoải mái khôi hài, không giống với những kẻ khác trong cung. Có lẽ đây mới là bản tính của Bùi Dật Viễn, mà trong cung này những thứ hắn cần phải kiêng dè thật sự còn nhiều lắm.

  “Thật sự là vất vả cho ngươi.” Lăng Phượng tự tâm nói.

  Nếu hắn không phải là hoàng đế, có lẽ cuộc sống của hắn cùng Dật Viễn sẽ không phiền toái như thế.

  Nhưng Bùi Dật Viễn lại hiểu sai ý hắn, mang biểu tình nghi hoặc thành thật hồi đáp: “Không, ta cả ngày không có việc gì, một chút cũng không khổ cực.”

  Lời nói thành khẩn vừa nghe liền biết ngay xuất phát từ phế phủ, Lăng Phượng không khỏi buồn cười, thân thủ kéo bả vai Bùi Dật Viễn, hôn nhẹ lên mặt của hắn nói: “Dật Viễn, trẫm thích nhất chính là điểm này của ngươi.”

  ” Điểm này?” Bùi Dật Viễn vẫn không rõ.

  “Ha ha… Không biết cũng tốt, như vậy cả đời sẽ không thay đổi.” Lăng Phượng ôm hắn, giờ này khắc này hắn cảm thấy mình là nam nhân hạnh phúc nhất trên thế giới.

  Những ngày hạnh phúc như vậy cũng không duy trì được bao lâu, bất thình lình bị một âm mưu đánh gảy …

  “Hiền phi muội muội muốn hợp tác cùng ta hay không?” Thục phi mượn danh nghĩa thăm viếng tới tẩm cung Hiền phi.

  Nhìn thấy Hiền phi vừa mất đi đứa nhỏ còn bị Hoàng thượng vứt sang một bên, trong lòng tự nhiên có cân nhắc, xem ra lần này Hoàng thượng là thật tâm đối với nam phi kia, cho nên nàng cần phải có hành động, phải nhổ cái gai trong thịt này đi, hiện tại Hiền phi chính là đồng minh tốt nhất của nàng không thể nghi ngờ.

  Hiền phi biết nàng không có hảo tâm, nằm trên giường trào phúng nói: “Thục phi tỷ tỷ luôn luôn gan dạ sáng suốt hơn người, muội muội so ra kém ngươi, hơn nữa muội muội thật sự nghĩ không ra lý do vì sao phải hợp tác cùng ngươi, khác gì đem hoàng hậu vị hai tay dâng cho ngươi.”

  Mục đích của Thục phi là ngôi vị hoàng hậu không thể nghi ngờ, Hiền phi tin tưởng vững chắc điểm ấy, mà nàng cũng không có ý buông tha, cho nên hai người từ trước đến nay đều là đối thủ.

  Sớm dự liệu nàng sẽ nói như vậy, Thục phi cũng không tức giận, ngược lại lộ ra nụ cười châm chọc nói: “Cố chấp của muội muội làm người ta bội phục, nhưng ngươi hiện tại lấy tư cách gì để tranh đoạt vị trí ấy?”

  “Ngươi đây là ý tứ gì!?” Tuy rằng thân thể suy yếu, nhưng Hiền phi vẫn không cam lòng nhận thua phản bác.

  Nếu so sánh, Thục phi đích xác chiếm thượng phong, “Muội muội không nên tức giận, tỷ tỷ chính là nói sự thật mà thôi.”

  “Hiện giờ ngươi mới vừa mất hoàng nhi, cần tĩnh dưỡng, Hoàng Thượng trong thời gian này nhất định sẽ không chiêu ngươi thị tẩm, trong vòng một năm này muốn lại hoài thượng long loại khó như lên trời.” Càng nói, nàng ý cười càng sâu, “Ta bất đồng với ngươi, ta có cơ hội mang thai, hơn nữa rất có khả năng, cho dù ngươi không giúp, ta cũng có biện pháp đối phó với nam phi kia.”

  “Một khi đã như vậy, ngươi cần gì tìm đến ta hỗ trợ!?” Hiền phi cười giễu cợt.

  Thục phi từ trên cao nhìn xuống nàng một cái, thở dài nói: “Ai… Ta chỉ là coi trọng một hồi tình nghĩa tỷ muội, muốn thay muội muội phát giận thôi.”

  Thục phi rất biết lợi dụng tâm lý yếu đuối của nữ nhân, hiện giờ Hiền phi toi công đánh mất cơ hội tranh đoạt hậu vị nhất định là tức giận không chỗ phát tiết, cho nên đem toàn bộ trách nhiệm đổ lên đầu Bùi Dật Viễn, khôn khéo lợi dụng nhược điểm này của nàng, Thục phi tin chắc phần thắng có thể nhiều thêm một phần.

  Quả nhiên, nhắc tới chuyện hoàng nhi, Hiền phi không cam lòng nước mắt lập tức tràn ra, miệng còn không ngừng mắng Bùi Dật Viễn cùng Lân Chỉ cung của hắn.

  Xem bộ dáng này của nàng, Thục phi cười thầm, tin tưởng kế hoạch của nàng không lâu sau có thể thực hiện …

  Chương 24

  Thời gian ở hậu cung quá dài, những lời đồn nhỏ nhặt thường xuyên quanh quẩn bên tai, tuy rằng Bùi Dật Viễn chưa từng để ý, nhưng từ khi biết được cảm tình của mình đối với Lăng Phượng, hắn cũng vô ý quan tâm đến một số việc.

  “Hoàng Thượng, ngươi trước kia có nói hậu vị là dành cho người ngươi yêu nhất, có phải không?” Một ngày lúc đang đánh cờ, hắn đột nhiên hỏi.

  Lăng Phượng ngẩn người rồi gật đầu trả lời: “Không sai.”

  “Vậy người sinh hạ hoàng tử cho Hoàng thượng, sẽ là người Hoàng Thượng thích nhất?”

  “Đương nhiên không có khả năng.” Lăng Phượng vội vàng phủ nhận, “Nếu đám phi tử kia mỗi người đều sinh hoàng tử, chẳng lẽ trẫm phải phong các nàng làm hoàng hậu cả sao!?”

  “Ân, cũng đúng.”

  Hắn biết lời đồn thì không thể tin, nhưng vì đã trải qua chuyện lần trước, trong lòng Bùi Dật Viễn luôn luôn có một chút bất bình, bất bình nho nhỏ này tích tụ dần dần rồi hình thành một gánh nặng trong lòng hắn, thật nặng, thật nặng…

  Lăng Phượng cũng nhận thấy Bùi Dật Viễn gần đây trở nên rất kỳ quái, lúc hai người ở chung hắn thường thường nhìn mặt mình rồi ngẩn người không nói gì, chơi cờ cũng không chuyên chú như lúc trước, thậm chí nghe Tiểu An tử nói, Dật Viễn lúc tính sổ sách cũng trở nên hốt hoảng, nhưng lại không giống bệnh trạng, đến tột cùng là chuyện gì làm cho hắn phức tạp như thế?

  Hắn hỏi Tiểu An tử, hỏi Kiều Dương, hai người này cũng chỉ bất đắc dĩ lắc đầu, cho thấy bọn họ cũng bất lực, ‘thủ phạm gây sầu’ đang tự mình cố gắng tìm lại niềm vui cho Bùi Dật Viễn, thì lại có người cố tình đến báo tin vui ── lần này, đổi lại là Thục phi có thai!

  Chuyện con nối dòng lại bị đề cập, Lăng Phượng có vui mà cũng có buồn. Vui tất nhiên là việc con nối dòng có thể giải quyết, mà buồn là Dật Viễn hình như so với lúc trước càng thêm lãnh đạm.

  “Hoàng Thượng, Hoàng Thượng?”

  Nhìn Lăng Phượng thần tình hoảng hốt, Thục phi không khỏi lên tiếng gọi.

  Lăng Phượng đang đuổi theo suy nghĩ sâu xa lúc này mới hoàn hồn lại, “A… Thục phi, xảy ra chuyện gì?”

  Hết thảy những chuyện này làm ánh mắt Thục phi hiện lên một tia tàn khốc, nhưng ngoài mặt nàng vẫn bất động thanh sắc nói: “Hoàng Thượng, nô tì mới vừa rồi đang nói tới khánh yến, hay là đợi đến ngày sinh thần của nô tì rồi cùng chúc mừng việc có hoàng nhi, bớt đi được một chút phiền toái”

  “Đúng rồi, qua mấy ngày nữa là sinh thần của Thục phi … Hảo, làm như thế đi!” Lăng Phượng rất nhanh đáp ứng.

  Thục phi mỉm cười, còn nói thêm: “Ta xem Hoàng Thượng không yên lòng, nhất định là đang nhớ tới Thần phi!”

  “Này…” Bị phi tử đoán trúng tâm tư, chuyện nhớ nhung người khác bị vạch trần như vậy làm Lăng Phượng nhất thời cảm thấy xấu hổ không thôi.
  Thục phi lại làm ra bộ dáng không để ý, khẽ nở nụ cười: “Hoàng Thượng không có gì phải giấu diếm, Thần phi quả thật xinh đẹp, nếu nô tì là một nam nhân nhất định cũng sẽ mê luyến hắn không thôi.”

  Lăng Phượng tưởng là chiếm được sự thông cảm của Thục phi, tảng đá lớn trong lòng cũng chậm rãi buông xuống, vừa lòng nở nụ cười: “Đúng vậy sao?”

  Thục phi gật gật đầu, lại khuyên nhủ: “Nếu Hoàng Thượng nhớ hắn như vậy, vậy đi xem Thần phi đi! Nô tì có nhiều người ở đây, không có việc gì.”

  Thấy phi tử của mình biết nhận thức như thế, Lăng Phượng rất vui mừng, nói thêm vài câu liền ly khai.

  Hắn vừa đi, khuôn mặt tươi cười của Thục phi lập tức trầm xuống, nàng cho lui tất cả cung nhân.

  “Ngươi có thể đi ra.”

  Chỉ nghe nàng mệnh lệnh một tiếng, Hiền phi chậm rãi từ nội thất bước ra, trên mặt mang theo nụ cười châm chọc làm người ta phải tức giận.

  “Thục phi tỷ tỷ quả nhiên là hảo định lực, trong lòng rõ ràng hận muốn chết, ngoài miệng còn có thể nói dối như thế, làm muội muội đây mặc cảm.”

  “Ít làm bộ làm tịch đi, nhớ rõ ta và ngươi sau này là người cùng một thuyền, ta xảy ra chuyện ngươi cũng trốn không thoát can hệ!” Thục phi hừ lạnh nói.

  “Điểm ấy muội muội đương nhiên hiểu được, yên tâm, muội muội quyết không tự chui đầu vào rọ, nhưng thật ra tỷ tỷ ngươi…” Vừa nói, nàng vừa liếc nhìn bụng Thục phi, “Cũng không nên hại muội muội uổng mạng mới đúng.”

  Hai nữ nhân vốn đối chọi gay gắt, dáng vẻ kiêu ngạo không giảm, nhưng bởi vì cùng chung kẻ thù, không thể không cùng đứng chung một chiến tuyến, hoàng hậu vị về tay ai tạm thời không bàn tới, trước mắt còn có một tên nam nhân cần phải diệt trừ!

  Lăng Phượng không chút nghi ngờ, một mình đi đến Lân Chỉ cung, đầu tiên dừng lại suy nghĩ xem nên trấn an Bùi Dật Viễn như thế nào, sau đó mới thở sâu nở nụ cười đi vào.

  Hôm nay Lân Chỉ cung thực im lặng, hai cung nhân đều bị Bùi Dật Viễn phái ra ngoài, trong cung cũng chỉ có một mình hắn.

  Bùi Dật Viễn ở trong cung suy nghĩ thật nhiều, khi hắn nghe được tin tức Thục phi có thai, hắn liền phát hiện bản thân cảm thấy thiếu thứ gì đó.

  Có lẽ đây chính là ý trời, tình yêu của hai nam nhân làm sao dễ dàng như vậy được!?

  Nếu đã như vậy, hắn cũng không nên đợi chờ thời cơ gì nữa, hôm nay nghe nói Lăng Phượng sẽ tới, hắn liền cho Tiểu An tử cùng Kiều Dương rời đi, hắn muốn cùng với Lăng Phượng chia sẻ tâm tư một lần, nếu không có duyên phận, hắn thật sự không nên tiếp tục cưỡng cầu.

  “Dật Viễn, trẫm đến đây, hôm nay chúng ta đi dạo hoa viên một chút đi, mùa xuân sắp đến, tin tưởng nơi đó…”

  Lăng Phượng mang theo tươi cười đi vào, phát hiện đối phương vẻ mặt nghiêm túc ngồi ở trong phòng, biểu tình như vậy làm cho hắn không khỏi đình chỉ lời nói.

  “Hoàng Thượng.” Bùi Dật Viễn hành lễ, “Hôm nay chúng ta nơi nào cũng không đi, ta muốn cùng ngươi hảo hảo nói chuyện.”

  “Ân, cũng tốt.”

  Hôm nay thần sắc của Bùi Dật Viễn làm cho người ta cảm thấy không nhu hòa như trước kia, ngược lại có chút gượng gạo xa cách, thái độ này làm cho Lăng Phượng khó chịu.

  Để giảm bớt bầu không khí kỳ quái, Lăng Phượng mở miệng trước, ra vẻ thoải mái nói: “A, Nói cái gì cho hảo đây? Cúng tế mùa xuân? Hay là ngày nào đó cùng đi săn? Hay là…”

  “Không nói những chuyện này, Hoàng Thượng, chúng ta nói vấn đề hoàng tự.” Bùi Dật Viễn nhất châm kiến huyết (nói trúng tim đen), “Đầu tiên thân là thần dân, ta phải chúc mừng Hoàng thượng.”

  “Dật Viễn…” Nhìn Bùi Dật Viễn hành lễ, Lăng Phượng bỗng nhiên cảm thấy xa lạ.

  Hắn có một dự cảm xấu, hôm nay không nên cùng Dật Viễn nói chuyện, thậm chí… hắn không nên tới nơi này.

  “Sau đó…” Bùi Dật Viễn đứng thẳng người, trên khuôn mặt tuấn mỹ vô song mang theo một tia hờ hững nói, “Hoàng Thượng, ngươi có biết ta suy nghĩ cái gì hay không?”

  Nhìn dáng vẻ nghiêm túc của hắn, Lăng Phượng luống cuống, “Dật Viễn… Ngươi nói cái gì vậy? Suy nghĩ của ngươi, trẫm…”

  “Hoàng Thượng không biết cũng không sao.” Bùi Dật Viễn sớm đã xác định, cho nên…”Ta có thể nói cho Hoàng Thượng, gần đây bởi vì việc này, ta đã nhận ra bản thân mình thích hoàng thượng nhiều như thế nào.”

  Trong lòng thật đau, cảm xúc thương cảm này trước kia chưa từng có, bởi vì thích Lăng Phượng cho nên toàn bộ tuôn tràn.

  Nghe thấy hắn nói thích mình, Lăng Phượng rất vui mừng, thế là vội vàng đón nhận: “Trẫm cũng vậy a, trẫm cũng thực thích ngươi, cho nên chúng ta…”

  “Cho nên chúng ta không thể tiếp tục như vậy.” Bùi Dật Viễn thở dài, “Hoàng Thượng, ta nghĩ chúng ta không cần tiếp tục nữa, biết thích lẫn nhau là tốt rồi, quan hệ giữa chúng ta nên khôi phục như trước kia đi.”

  Lăng Phượng là hoàng đế, còn hắn là cất chứa phẩm của hoàng đế, như vậy thì tốt rồi, hắn cũng không cầu mong là “thê tử” hay “tình nhân” gì, những thứ đó chỉ làm tăng thêm đau đớn.

  Chương 25

  Lăng Phượng nghe vậy nhất thời yên lặng, qua lâu lắm mới chậm rãi phản ứng.

  Nụ cười trên mặt hắn trở nên cứng ngắc, cố hết sức hỏi: “Tại… Tại sao? Dật Viễn? Ngươi, ngươi không phải thích trẫm sao?”

  Không rõ, hắn thật sự không rõ, Bùi Dật Viễn rõ ràng đã nói thích hắn, nhưng tại sao lại muốn trở về như trước kia? Chẳng lẽ không lưu luyến hắn chút nào sao!?

  “Bởi vì ta thích ngài, cho nên mới muốn như vậy.” Bùi Dật Viễn trả lời.

  Hắn không hy vọng xa vời Lăng Phượng sẽ hiểu được suy nghĩ của hắn, hai người tiến đến bước này, hắn không phải không có dự đoán trước.

  “Nhưng mà…”

  Không đợi Lăng Phượng nói thêm gì nữa, Bùi Dật Viễn lại nói: “Như vậy là lựa chọn tốt nhất, bằng không sau này Hoàng Thượng nhất định sẽ hối hận.”

  Không phải Bùi Dật Viễn buồn lo vô cớ, hai lần nghe tin tức phi tử có thai, Bùi Dật Viễn phát hiện ‘dã thú’ trong lòng đã muốn không thể kiềm chế, có một âm thanh tận đáy lòng gọi hắn phá hoại, bảo hắn độc chiếm, nếu cứ tiếp tục như vậy thì Bùi Dật Viễn mà Lăng Phượng thích sẽ không còn tồn tại. Bùi Dật Viễn hiểu rõ chính mình không còn lựa chọn nào khác, là vứt bỏ bản thân thiện lương am hiểu ý, ôn nhu chăm sóc trước kia, vì tình mà bá đạo độc chiếm? Hay là rời xa Lăng Phượng, vĩnh viễn gìn giữ mình?

  Hắn lựa chọn cái thứ hai. Bởi vì Lăng Phượng từng nói với hắn ── không cần thay đổi bản thân.

  Nhìn vẻ mặt Dật Viễn kiên định như vậy, Lăng Phượng lời nói đến miệng lại nói không nên lời.

  Tại sao những chuyện tốt đẹp lại ngắn ngủi như thế? Hay nên nói là, những chuyện tốt đẹp đối với đế vương mà nói chỉ là giấc mộng Nam Kha?

  Sau một hồi mấp máy môi, lời muốn nói vẫn miễn cưỡng nén xuống, Lăng Phượng thở sâu, ngữ khí cũng khôi phục bình tĩnh như trước.

  “Ngươi cảm thấy như vậy tốt nhất?”

  Không tiếp xúc, không qua lại, mỗi người đều đóng tốt vai diễn của mình, ở hậu cung có thể gặp mặt, nhưng không nói gì với nhau, như vậy có được không?

  “… Đúng vậy.”

  “Ta đã biết.” Lăng Phượng cúi đầu, xoay người chậm rãi đi ra ngoài.

  Nhìn theo bóng lưng trầm trọng của hắn, Bùi Dật Viễn biết hắn thực thương tâm, nhưng đây đã là thương tổn nhẹ nhất rồi …

  “Đúng rồi.” Lăng Phượng chợt dừng bước, cũng không quay đầu lại nói, “Một khi đã như vậy, ta cũng không cần phải … che giấu, bảy ngày sau là sinh thần Thục phi, cũng là mừng nàng có thai, trẫm chuẩn bị đại yến đãi khách, ngươi cũng phải tới.”
  Lăng Phượng vốn không muốn nói, giờ xem như hắn trả thù cũng tốt, không cam lòng cũng được, miệng hắn không thể khống chế đem sự tình nói ra.

  Bùi Dật Viễn nghe vậy đầu tiên là ngẩn ra, trong lòng trăm mối cảm xúc ngổn ngang, rồi sau đó nghĩ nghĩ, chậm rãi bình phục, nói: “Hảo, ta sẽ đi.”

  Sau đó hai người không nói thêm gì nữa, một kẻ đi, một kẻ ở lại, phần cảm tình này đến đây cũng có thể xem như đã kết thúc.

  Những ngày sau đó là những ngày cô tịch khôn kể, có lẽ vì không muốn đối mặt, Lăng Phượng không hề đến chỗ Bùi Dật Viễn, thậm chí ngay cả ý niệm mỗi ngày sai người đem dược liệu qua Lân Chỉ cung cũng bị chặt đứt.

  Ban đầu, bọn cung nhân nhàn rỗi trong cung đối với sự tình này cũng không lấy làm kỳ quái, dù sao phong vân chốn hậu cung vốn là hay thay đổi, có cưng chìu thì cũng có thất sủng, không có gì phải ngạc nhiên, hơn nữa hiện tại Thục phi nương nương có thai, một nam phi thất sủng cũng không là gì to tát.

  Nhưng kỳ quái chính là ở chỗ hoàng đế Lăng Phượng, Bùi Dật Viễn không còn được cưng chìu, mỗi ngày *** thần hắn rất xấu, lâm triều xong là ở thư phòng, một ngày ba bữa đều ăn trong thư phòng, tối đến tựa như rối gỗ lựa chọn chỗ qua đêm ở hậu cung.

  Không còn nụ cười đầy hứng thú như trước kia, Lăng Phượng hiện tại làm cho người ta có cảm giác khô khan không thú vị, mọi loại trò vui đều không làm hắn dậy nổi hứng thú.

  Tuy rằng hắn không nói gì, Tào công công hầu hạ bên cạnh lại biết, chuyện này nhất định có liên quan đến Thần phi nương nương, bởi vì mỗi lần Hoàng Thượng đi đến tẩm cung phi tần khác, đều cố ý đến trước Lân Chỉ cung ngẩng đầu im lặng nhìn cửa cung mà không đi vào, kẻ ngốc cũng có thể đoán được nguyên do trong đó.

  Hắn thân là cung nhân không giúp gì được, chỉ có thể lén gặp Tiểu An tử hoặc là Kiều Dương tìm hiểu tình hình của Thần phi nương nương, nhưng lại không thể nhiều lời, thật sự là bất đắc dĩ a!

  Mặt khác, Tiểu An tử cùng Kiều Dương cũng vì việc này lo lắng đau lòng, Hoàng Thượng không đến còn chưa tính, nếu chủ tử làm ầm ĩ thì chuyện tình cũng sẽ không kỳ quái như vậy, chỉ là cá tính Bùi Dật Viễn không để lộ ra bên ngoài bất cứ thứ gì, không sảo không nháo, không khóc không cười, cuộc sống cứ như thế trôi qua, bình thản lại càng làm cho người ta cảm thấy thật khó chịu.

  “Chủ tử, ngài có khó chịu gì, không bằng nói ra đi?” Tiểu An tử thiệt tình khuyên nhủ.

  Bùi Dật Viễn nguyên bản đang tính sổ, nghe hắn nói như thế nhất thời ngẩn người, buông bút thẳng tắp nhìn hắn hỏi lại: “Bộ dáng của ta thoạt nhìn rất khó chịu sao?”

  “Này…” Nguyên nhân là do bộ dáng không khó chịu, cho nên càng làm người ta lo lắng a, “Chủ tử không có biểu hiện ra ngoài, nhưng nô tài, nô tài cảm thấy chủ tử không vui vẻ.”

  Đang “Thích” lập tức trở nên “Không thích” căn bản là không có khả năng, cho dù Bùi Dật Viễn là trời sanh tính đạm bạc cũng không ngoại lệ.

  “Ân…” Bùi Dật Viễn không phủ nhận, “Mặc dù là như vậy, ta cũng không hối hận, cho nên các ngươi không cần lo lắng cho ta.”

  “Nhưng mà chủ tử… Được hoàng thượng sủng ái, không tốt sao?”

  Nghe Tào công công nói, Hoàng Thượng cũng nhớ thương chủ tử, nhưng lại không đến Lân Chỉ cung, nguyên nhân rất có thể là do chủ tử.

  Nghe hắn hỏi như thế, Bùi Dật Viễn lại hít một hơi, “Tiểu An tử, ngày mai ta muốn đi tham gia yến hội tổ chức cho Thục phi nương nương.”

  “Chủ tử không thích?”

  ” Đích xác không thích.”

  “Chẳng lẽ cũng bởi vì việc này…?” Tiểu An tử nghi vấn.

  Bùi Dật Viễn xoay người trả lời: “Không, việc này chỉ là cơ hội để ta nhìn rõ mà thôi.” Đang nói, bỗng nhiên hắn chuyển đề tài hỏi, “Tiểu An tử, ngươi nói yến hội của Thục phi nương nương, Hoàng Thượng có thể không tổ chức không?”

  “Này… Không thể nào đâu!”

  Chưa nói đến việc Thục phi nương nương là chi nữ của Thừa tướng, vẫn phải chúc mừng nàng có tiểu hoàng tử, nếu là không làm… khó có thể cho người khác một lời giải thích a!

  “Đúng, Hoàng Thượng không thể không làm…”

  Đứa nhỏ, vĩnh viễn là khoảng cách xen giữa hắn và Lăng Phượng!

  “Nhưng… Ngày mai cũng là sinh thần của ta.” Hắn thản nhiên nói.

  “A!?” Tiểu An tử vừa nghe nhất thời choáng váng, “Này, này…”

  Nhìn hắn giật mình, Bùi Dật Viễn khẽ mỉm cười nói: “Ta không nói cho bất luận kẻ nào, cho nên không ai biết.”

  “Mấy ngày này kỳ thật ta đều nghĩ.” Bùi Dật Viễn tiếp tục nói, “Nếu ta nói cho Hoàng Thượng, Hoàng Thượng sẽ lựa chọn làm sinh thần cho ai. Suy nghĩ thật lâu mới phát hiện, vị trí của ta ở trong lòng Hoàng Thượng vĩnh viễn không vượt qua phi tần cùng hoàng nhi của hắn.”

  Lựa chọn cuối cùng của Lăng Phượng nhất định sẽ là vì ba người chúc mừng, nhưng đó chỉ là trên danh nghĩa, nhân vật chính của yến hội cũng sẽ là Thục phi cùng hoàng nhi của nàng. Cũng giống như trong ngày sinh thần của Lăng Phượng, Lăng Phượng tuy rằng thích hắn, nhưng cũng vẫn an bài hắn ở một góc thích hợp, bởi vì hắn chỉ là một nam phi không có thân thế mà thôi.

  “Ta không có giá trị để lợi dụng, cho dù có ở cùng Hoàng Thượng, người khác chắc chắn cũng sẽ nói ‘ dĩ sắc thị quân ’ (lấy nhan sắc hầu hạ hoàng đế), điều này không tốt cho ta lẫn hoàng thượng.”

  “… Cho nên chủ tử không lựa chọn bên cạnh Hoàng Thượng.”

  Nghe vậy, Bùi Dật Viễn cười đến chua sót, cười đến bất đắc dĩ: “Không phải ‘ không lựa chọn’, mà là ‘ không thể lựa chọn ’.”

  Chương 26

  Chớp mắt đã đến hôm sau, hậu cung lại trở nên náo nhiệt, nhóm tần phi đến tập hợp tại Vịnh Tình cung của Thục phi, mang theo lễ vật đến chúc mừng, hôm nay sinh thần Thục phi chỉ là chuyện phụ, đứa bé trong bụng của nàng mới là nhân vật chính, bất quá Thục phi không để ý, mặt vẫn đầy cảnh xuân nghênh đón khách đến. Lăng Phượng còn quan tâm mời cả nhà Triệu thừa tướng tới, mong muốn Thục phi vui vẻ.

  Ân sủng này thật hiếm có, trong mắt mọi người rất có trọng lượng, nếu là Thục phi lần này sinh hạ được tiểu kỳ lân, hoàng hậu vị chắc chắn sẽ thuộc về nàng.

  Lăng Phượng hôm nay cũng tới thật sớm, tất cả mọi người đều cho rằng hắn vì vui mừng nên tới sớm, không ai biết được mục đích thật sự của hắn là hy vọng đến sớm để nhìn thấy Bùi Dật Viễn lâu hơn một chút mà thôi. Bọn họ đã gần bảy ngày không nhìn thấy nhau, Lăng Phượng đã rất nhớ thương, không biết hắn trãi qua mấy ngày này như thế nào.

  Nhưng không như hắn mong muốn, vừa đến cửa cung còn không kịp nhìn xem Dật Viễn đến hay chưa, lập tức bị một đám phi tần vây quanh, tuy nói sinh thần là của Thục phi, nhưng các nàng vẫn ăn mặc trang điểm vô cùng xinh đẹp, nguyên nhân cũng rất đơn giản ── hiện giờ Thục phi mang thai, tất nhiên không thể hầu hạ Hoàng Thượng, cho nên đây là cơ hội tốt để được sủng ái, nếu may mắn một ngày nào đó các nàng cũng có thể sinh hạ hoàng nhi.

  Thục phi thấy thế cũng không đi qua, ngược lại Triệu thừa tướng đứng ở bên cạnh nàng tâm sinh bất mãn, nhăn mặt oán giận: “Hoàng Thượng cũng thật là, chần chừ như thế, ai…”

  Thục phi không chỉ là nữ nhi duy nhất của Triệu thừa tướng, cũng là nữ nhân duy nhất không theo họ của hắn, nguyên nhân trong đó làm người ta không thể tưởng tượng, nhưng Triệu thừa tướng không muốn nói rõ, mọi người chỉ biết Triệu thừa tướng hết sức che chở thương yêu nữ nhân này, coi nàng như hòn ngọc quý trên tay, con mình yêu thương càng sâu, nhìn thấy tình hình như vậy, hắn tất nhiên là bất bình cho nhi nữ.

  Nhưng Thục phi chỉ hừ lạnh một tiếng, nàng đã nhìn thấu hậu cung này, mục tiêu của nàng không phải bọn nữ nhân dong chi tục phấn (tầm thường) mà là tên nam nhân xinh đẹp đáng giận!

  “Thần phi nương nương đến!” Theo một tiếng thông tri, lực chú ý của mọi người đều bị hấp dẫn.

  Lăng Phượng đương nhiên không cần phải nói, cả đám phi tử lần trước đã gặp qua Bùi Dật Viễn tuy không nói ra miệng, nhưng người xinh đẹp như vậy thật sự là độc nhất vô nhị, khiến người khác coi trọng cũng là chuyện bình thường, Thục phi cùng Triệu thừa tướng lại càng miễn bàn, nhìn như cừu địch.

  Triệu thừa tướng đã ở cái tuổi thiên mệnh chi niên, tự nhận trong đời gặp qua vô số mỹ nhân, trong mắt hắn người xinh đẹp nhất tất nhiên là nữ nhân mà hắn yêu nhất, nhưng thật ra hôm nay hắn cũng muốn nhìn xem “Đệ nhất mỹ nhân” mà đám triều thần xôn xao đến tột cùng là bộ dáng nào.

  Hôm nay Bùi Dật Viễn không mặc tố trang (y phục thuần trắng), mà là trường bào màu trắng viền vàng, trên cổ áo, tay áo, vạt áo thêu hoa văn mây cuộn, làm cho toàn thân hắn càng kỳ ảo tuyệt tục. Khuôn mặt tuyệt mỹ không chút phấn son, lại nhàn nhã tự nhiên, nhìn hắn đi tới phía trước từng bước, tựa như thiên tiên phong tư trác tuyệt, đẹp đến toàn vẹn.

  Triệu thừa tướng nhìn thấy được dung nhan tuyệt thế, nhất thời ngốc lăng tại chỗ, ánh mắt trợn to không nói nên lời. Hắn nhìn theo Thần phi không quên lễ nghi đi đến phía trước Hoàng thượng hành lễ, đến khi được cho phép, mới bảo nô tài phía sau lấy ra một chiếc hộp gấm hướng về phía mình đi tới.

  Mục đích của Bùi Dật Viễn đương nhiên không phải Triệu thừa tướng, mà là Thục phi bên cạnh hắn.

  Trong hộp gấm tất nhiên là lễ vật tặng tiểu hoàng tử tương lai, Bùi Dật Viễn tiến lên giao cho Thục phi, cũng gật đầu thi lễ với Triệu thừa tướng, đợi Thục phi nhận lấy lễ vật hắn mới đi tới một góc nhỏ sáng sủa ngồi xuống, sau đó cầm lấy thư tịch mà Kiều Dương đưa cho hắn.
  Hắn chưa từng chú ý, Triệu thừa tướng vẫn dùng ánh mắt không thể tin được nhìn hắn, giống như nhìn thấy kỳ tích.

  “Tư… Dung?” Sau một lúc lâu, Triệu thừa tướng mới chậm rãi phản ứng.

  Thục phi bên cạnh nghe vậy nghi hoặc hỏi lại: “Cha, ngươi gọi ta phải không?”

  Triệu thừa tướng vừa nghe, hô hấp bị kiềm hãm, này mới trở lại hiện thực, “A, không, không có gì… Cha có một số việc, cha rời đi một chút.”

  “Hảo.” Thục phi không nghi ngờ gì nhìn phụ thân đi xa.

  Nhưng nàng không nhìn thấy, Triệu thừa tướng vừa quay đầu bước đi dồn dập, vừa tự hỏi không ngừng: “Tại sao lại như vậy? Tư Dung… Tại sao lại giống như vậy!?”

  Lăng Phượng gặp được Bùi Dật Viễn, rất muốn đến bắt chuyện với hắn, nhưng nhìn thấy Dật Viễn sau khi hành lễ thì coi mình như không tồn tại, trong lòng nghẹn một cỗ khí, không muốn chủ động tiến lên, ngược lại vì muốn đối phương chú ý đến mình, mới không ngừng cùng các phi tử oanh oanh yến yến.

  Bùi Dật Viễn ngồi trong một góc không phải không nghe thấy, nhưng nếu như hắn đã quyết định buông thì không có lý do gì để quyến luyến, dù trong lòng ẩn ẩn đau hắn vẫn tận lực không để ý, chỉ một lòng chăm chú vào thư tịch. (Không biết anh Viễn đi dự tiệc mà cầm thư tịch làm gì, nhưng rõ ràng QT ca ca dịch là thế)

  Không có việc gì, hết thảy đều đã qua đi.

  Thấy Bùi Dật Viễn trước sau vẫn không liếc mắt nhìn mình lấy một cái, Lăng Phượng trở nên nóng nảy, không còn kiên nhẫn ứng phó với đám phi tần nữa, sau khi yến hội bắt đầu biểu diễn, hắn thường hay nhìn trộm về phía Bùi Dật Viễn, nhưng đối phương vẫn không hề nhìn đến hắn, ánh mắt bình tĩnh giống như đang chú tâm thưởng thức biểu diễn.

  Mình ở nơi này lo lắng không yên, nhưng sao người kia lại có thể bình tĩnh như thế? Hay là hắn đã nói “nên cắt đứt” liền cứ thế mà cắt đứt? Hay là hắn chưa từng thích mình? Chẳng lẽ những gì xảy ra trước kia đều là do hắn miễn cưỡng!?

  Lăng Phượng càng suy đoán càng trở nên hoảng loạn, trong nhất thời bị nghi kỵ che mất tâm trí, một ly rượu uống vào không thể xoa dịu lo âu của hắn, ngược lại nội hỏa càng vượng, cho tới lúc yến hội sắp kết thúc, hắn gần như không cần che giấu nhìn thẳng Bùi Dật Viễn, hy vọng đối phương có thể liếc nhìn mình dù chỉ một lần, thế nhưng hắn vẫn thất vọng rồi.

  Thẳng đến khi yến tiệc chấm dứt, mọi người đều tự hồi cung, Bùi Dật Viễn cũng không cho hắn có được những gì hắn chờ mong.

  Lăng Phượng bị đả kích thất hồn lạc phách trở lại tẩm cung, còn mang theo một chút men say, thậm chí lúc Tào công công hỏi hắn đêm nay sẽ đi đâu, hắn vẫn ngơ ngẩn ngồi trên long sàng, giống như người mất đi thần trí.

  Tào công công không đành lòng nhìn thấy bộ dáng Hoàng Thượng như vậy, thế là tự mình cho lui cỗ kiệu đang đợi sẵn rồi đi vào điện nói: “Hoàng Thượng, nếu hôm nay không thoải mái, nô tài…”

  “Tại sao không muốn nhìn trẫm dù chỉ một lần? Hay là… Ngươi đã chán ghét trẫm?” Lăng Phượng bỗng nhiên hai mắt vô thần lầm bầm lầu bầu đứng lên.

  “Hoàng, Hoàng Thượng?” Tào công công thấy bộ dáng hắn như vậy e ngại gọi.

  “Sẽ không, sẽ không … Trẫm không cho phép chuyện như vậy phát sinh!”

  Lăng Phượng đột nhiên đứng lên, lấy một hộp gấm nhỏ trên giá rồi chạy vội ra khỏi tẩm điện.

  Hết thảy sự tình đột nhiên phát sinh, Tào công công không có nhiều thời gian phản ứng, thấy bộ dáng vừa rồi cùng những lời nói của hoàng thượng thì chắc chắn là đi đến chỗ Thần phi nương nương, nhưng mà hộp gấm kia là sao!?

  “Dật Viễn là trẫm, Dật Viễn là trẫm!”

  Dọc theo đường đi Lăng Phượng không ngừng lặp lại câu này, không biết hắn đã chạy bao lâu, cuối cùng cũng tới Lân Chỉ cung.

  Hiện tại đã là nửa đêm, nếu Hoàng Thượng không lâm hạnh thì phi tần đã rửa mặt chải đầu nghỉ ngơi, Bùi Dật Viễn đương nhiên không nghĩ tới Lăng Phượng sẽ đến, cũng đã lên giường, Tiểu An tử cùng Kiều Dương cũng thế.

  Lăng Phượng không thông báo liền tiến vào cung, đi đến trước cửa phòng Bùi Dật Viễn, không quản lễ tiết một cước đá văng cánh cửa khoá từ bên trong, Bùi Dật Viễn bị tiếng động lớn này làm bừng tỉnh, nhìn về phía ngoài cửa mới phát hiện là Lăng Phượng.

  “Hoàng Thượng? Ngươi sao vậy… Ngô!”

  Hắn còn chưa kịp nói gì, Lăng Phượng tựa như phát điên đẩy hắn ngã xuống giường, đè lên hắn, đem viên thuốc không biết tên trong tay ép hắn nuốt xuống.

  “Khụ khụ, đây là cái gì?” Bùi Dật Viễn cảm thấy không ổn, nhưng khi nhìn thấy Lăng Phượng hai mắt đỏ ngầu, hắn lại hiểu được, hôm nay sợ là tránh không khỏi.

  Chương 27

  Lăng Phượng khí lực kinh người đem Bùi Dật Viễn khóa dưới hai cánh tay, làm cho hắn không nhúc nhích được. Viên thuốc hắn bị ép nuốt vào bắt đầu làm cho cơ thể hắn biến hoá quỷ dị. Cảm giác nóng rực cùng dục vọng dần dần thức tỉnh làm Bùi Dật Viễn hoảng sợ không thôi, hắn theo phản xạ muốn chạy trốn, nhưng lại không có đường thoát.

  “Hoàng Thượng, buông.” Bùi Dật Viễn dùng hết tia khí lực cuối cùng muốn gọi thần trí Lăng Phượng quay về.

  Lăng Phượng làm sao còn nghe vào tai, trong miệng không ngừng nói: “Ngươi là của ta!” Hắn nâng khuôn mặt Bùi Dật Viễn lên điên cuồng hôn.

  Bùi Dật Viễn bị hắn hôn đến thở không nổi liều mạng né tránh, nhưng chỉ là vô dụng, cơn nóng cháy từ sâu trong cơ thể làm cho hắn khó chịu vặn vẹo thân mình, kết quả lại dẫn tới bị Lăng Phượng giữ chặt lấy, không hề do dự bắt đầu xé rách quần áo hai người.

  Trên mình Bùi Dật Viễn chỉ có một kiện áo lót màu trắng, không tới vài cái đã bị lột trần trụi, da thịt trắng nõn bởi vì ảnh hưởng của dược hiệu mà nhiễm một tầng ửng đỏ, tiếng thở dốc cùng tiếng rên rỉ càng lúc càng hỗn loạn, dung nhan tuyệt sắc lúc này phơi bày mị thái trước nay chưa từng có, đây là thứ thúc tình tốt nhất không thể nghi ngờ làm hạ thân Lăng Phượng càng thêm căng thẳng, không quản thêm nữa, tay hắn bắt đầu không an phận di chuyển xuống phía dưới tìm kiếm.

  Nụ hôn từ mặt rơi dần xuống, Bùi Dật Viễn cảm thụ từng xúc cảm từ môi Lăng Phượng truyền đến, hắn muốn đẩy ra, hắn muốn nói như vậy là không được, nhưng lý trí của hắn bị dược vật dần dần ăn mòn, làm dục vọng muốn khống chế lại bốc lên cao, thân thể nhịn không được hơi hơi phát run.

  “A… Không…!” Lúc tay lăng Phượng chạm vào vùng cấm địa, Bùi Dật Viễn lại nhịn không được hô thành tiếng.

  Lăng Phượng vươn tay chậm rãi lộng ở phía trước làm cho Bùi Dật Viễn hít thở không thông, khoái cảm kéo tới khiến hắn không thể kiềm chế được, dược vật trong cơ thể quấy phá làm hắn không khỏi vặn vẹo thậm chí nâng eo hùa theo.

  Các bạn đang đọc truyện đam mỹ cổ trang giang hồ tại đam mỹ hoàn DMH dammydmh.com

  Nhưng một tia lý trí vẫn còn tồn tại làm cho Bùi Dật Viễn cảm thấy thật đáng xấu hổ cũng thật thảm thương ── chính mình lại phóng đãng không chịu nổi như thế, chỉ điều này đã làm cho nước mắt hắn không ngừng chảy xuống.

  Lăng Phượng dù không thanh tỉnh vẫn thấy được nước mắt của hắn, trong lúc nhất thời không biết có phải là khôi phục được một chút thần trí, hắn ôn nhu hôn lên những giọt nước mắt đó, sau đó ở bên tai Bùi Dật Viễn thì thầm: “Không phải sợ, không có việc gì …”

  “Ân…” Hắn vừa nói vừa di chuyển môi xuống làm hạ thân Bùi Dật Viễn truyền đến một trận dị cảm.

  Nơi cấm địa bị một ngón tay khai mở, dị vật tồn tại làm cho Bùi Dật Viễn cảm thấy không khoẻ, hắn khổ sở kêu lên một tiếng đau đớn.

  Lăng Phượng vốn kinh nghiệm phong phú, vừa dò xét vừa lấy tay cùng môi không ngừng âu yếm những chỗ mẫn cảm khác, cùng với dược vật hỗ trợ, địa phương vốn chặt chẽ kia rất nhanh trở nên mềm dịu đi.

  Bùi Dật Viễn cảm thụ biến hóa trong thân thể, hắn muốn phản kháng, hắn muốn cự tuyệt, nhưng dược tính không cho hắn có lấy một cơ hội nào, Lăng Phượng vỗ về chơi đùa kéo hắn rơi vào bên trong bể ***.

  Phủ xúc, khinh nhu, tham nhập, luật động… Hết thảy đều thuận theo tự nhiên mà tiến hành, ánh mắt Bùi Dật Viễn cũng tùy theo sự tình diễn biến dần dần trở nên trống rỗng, mơ hồ, thẳng tiến đến cao trào cuối cùng, nhìn Lăng Phượng ở trên người mình lộ ra biểu tình thỏa mãn, Bùi Dật Viễn cũng mê võng.

  Hắn đang làm cái gì?

  Hoàng Thượng lại đang làm cái gì?
  Hai người bọn họ không phải tốt lắm sao?

  Tại sao sự tình lại thành như vậy?

  Trải qua cao trào lần thứ nhất cũng không có nghĩa là chấm dứt, nghỉ ngơi một lát, Lăng Phượng lại xoay người Bùi Dật Viễn lại, mà thân thể Bùi Dật Viễn do ảnh hưởng của dược vật cũng trở nên hết sức kỳ quái, hắn vốn ít khi có dục vọng, lúc này dục hoả lại dễ dàng bị khơi mào, hai người lại một phen mây mưa, thẳng đến Lăng Phượng cảm thấy đủ, mới đình chỉ xâm phạm hắn, ngã vào trên người Bùi Dật Viễn trầm trầm ngủ.

  Bùi Dật Viễn cảm thấy quá mệt mỏi, không riêng gì thân thể, cả *** thần cũng vậy.

  Hắn mệt mỏi nhắm mắt lại, bất đắc dĩ thở dài một tiếng, rõ ràng đã quyết định rời xa, tại sao lúc này ông trời lại đùa giỡn với hắn như vậy? Hắn chịu không nổi a!

  Đêm nay, hắn không ngủ, chỉ cần nhất nhắm mắt lại, sẽ thấy bộ dáng chính mình không biết hổ thẹn không ngừng rên rỉ lắc lư, hắn không có dũng khí đối mặt với sự thật này.

  Chỉ chớp mắt, phía chân trời rõ dần, lại là một buổi sáng sớm.

  Hôm nay cũng như mọi ngày, Tiểu An tử cùng Kiều Dương theo thời gian cố định, chuẩn bị tốt dụng cụ rửa mặt đem đến phòng cho chủ tử, đến trước của phòng, Tiểu An tử dựa theo lễ tiết gõ cửa, nhưng hôm nay còn chưa dùng sức cửa đã bị mở ra..

  Hai người cùng cảm thấy kỳ quái, tò mò ló đầu vào thăm dò, liền nhìn thấy ngay một màn.

  Hương vị mãnh liệt bên trong gian phòng nói cho bọn họ biết chuyện đã xảy ra đêm qua, hơn nữa nhìn thấy chủ tử cùng Hoàng Thượng không mặc quần áo cùng ngủ trên giường thì đã quá rõ ràng, Tiểu An tử không cẩn thận tuột tay đem bồn rửa mặt rơi trên mặt đất.

  Trong lúc hai người hết sức kinh ngạc, Lăng Phượng cũng bị tạp âm đánh thức, ngáp một cái chậm rãi đứng dậy, nhìn thấy hết thảy cũng làm hắn ngạc nhiên không thôi.

  “Hoàng, Hoàng Thượng thứ tội!” Hai người đứng ở cửa lập tức quỳ rạp xuống đất, “Bọn nô tài không biết Hoàng Thượng ở đây, thỉnh Hoàng Thượng thứ tội.”

  “Nơi này là…?” Lăng Phượng bởi vì đêm qua say rượu mà đầu ẩn ẩn đau, hắn nhìn xuống dưới thân thì bắt gặp Bùi Dật Viễn cũng thẳng tắp nhìn hắn, hai người không khoảng cách, một màn phóng đãng đêm qua chậm rãi di động qua óc của hắn.

  “Dật… Viễn?” Hắn khó có thể tin nhìn chăm chú khuôn mặt Bùi Dật Viễn.

  Mộng cảnh đêm qua lại là sự thật, hắn cường thủ hào đoạt y, còn dùng đến cống phẩm, hắn *** tường nhớ rõ chi tiết này, Dật Viễn có giãy dụa, có phản kháng, thế nhưng hắn lại…

  “Đi ra ngoài, đi ra ngoài nhanh lên!” Lăng Phượng đối hai người đang quỳ ở cửa hô to.

  Hai người bọn họ coi như là thức thời, Tiểu An tử thậm chí không thu thập chậu rửa mặt bị đánh rớt ngoài cửa, đi như chạy trốn.

  Bọn họ đi rồi, Lăng Phượng mới nhẹ nhàng thở ra, ít nhất bộ dáng hiện giờ của Bùi Dật Viễn sẽ không bị người bên ngoài nhìn thấy, lúc này hắn mới chậm rãi xoay người nhìn Bùi Dật Viễn.

  “Dật Viễn, ta…” Lời vừa đến miệng Lăng Phượng lại hoảng sợ cảm thấy mình không biết nói gì, qua thật lâu mới nghẹn ra một câu, “Thực xin lỗi.”

  Bùi Dật Viễn không lên tiếng, như trước thẳng tắp nhìn hắn, ánh mắt này làm Lăng Phượng ngồi mà có cảm giác kim châm phải mông.

  “Dật, Dật Viễn, không cần như vậy.” Lăng Phượng cách thay đổi bầu không khí xấu hổ, “Trẫm không phải cố ý … Nhưng ngươi không cần lo lắng, trẫm sẽ bồi thường cho ngươi.”

  Nhưng Bùi Dật Viễn vẫn không phản ứng, Lăng Phượng nhất thời nóng nảy, liều mạng lấy lòng hắn nói: “Trẫm đem cho ngươi những thứ thú vị a! Ngươi muốn gì? Nói cho trẫm, chỉ cần trẫm có thể làm được, liền nhất định cho ngươi.”

  Nghe lời hứa hẹn, Bùi Dật Viễn có chút tuyệt vọng.

  Có lẽ ở trong lòng Lăng Phượng nghĩ chỉ cần cho hắn vật chất là hắn thỏa mãn, còn những thứ khác đều vô tâm!

  “Chờ…” Lăng Phượng vừa định đỡ Bùi Dật Viễn nằm xuống nghỉ ngơi, liền bị hắn né tránh cánh tay vươn tới.

  “Hoàng Thượng, thỉnh tự trọng.” Bùi Dật Viễn khàn khàn lên tiếng, chuyện ngày hôm qua làm tiêu hao hết khí lực của hắn.

  Hắn cự tuyệt Lăng Phượng dìu đỡ, nằm sang một bên, không có nhiều lời, thậm chí ngay cả liếc mắt nhìn Lăng Phượng một cái cũng không.

  “Dật Viễn, ngươi không nên tức giận… Trẫm…”

  “Ta không có tức giận.” Bùi Dật Viễn xoay lưng về phía hắn, “Thỉnh Hoàng Thượng trở về đi.”

  “Trẫm…” Lăng Phượng còn muốn nói gì đó, nhưng thấy Bùi Dật Viễn không lòng dạ nào nghe hắn nói, hắn cũng không nhiều lời nữa.

  Mặc quần áo xuống giường, mơ hồ nhìn thấy dấu vết phóng túng để lại trên người Bùi Dật Viễn, Lăng Phượng trong lòng trầm xuống.

  “Trẫm buổi tối trở lại thăm ngươi.” Nói xong, hắn cũng vội vàng ly khai tẩm điện.

  Không phải hắn muốn trốn tránh, mà là không muốn mất đi Dật Viễn, cho nên Lăng Phượng muốn lấp liếm chuyện mình dùng dược.

  “Ngưng xuân hoàn” là cực phẩm xuân dược, vì phòng ngừa thê thiếp bên ngoài…mà phối trí mật dược, chỉ có thể dùng khi mập hợp, dược vật phác tác làm người kia sinh ra dục vọng, nhưng do dược tính cực kỳ mãnh liệt, cần cẩn thận dùng, bởi vì hắn nhất thời xúc động mà dùng trên người Bùi Dật Viễn, chuyện này hắn phải nói như thế nào mới được a!?

  Chương 28

  Sau khi Lăng Phượng rời đi, Bùi Dật Viễn đột nhiên nhẹ nhàng thở ra, kỳ thật hắn thực sự lo lắng Lăng Phượng sẽ lấy thân phận hoàng đế ép buộc hắn phải nghe lời. Nếu nói vậy, hắn không thể không theo.

  Hạ thân không khoẻ làm cho Bùi Dật Viễn nằm trên giường không muốn động, thế là hắn chỉ nằm một tư thế không thay đổi.

  Chuyện đêm qua hắn trở tay không kịp, mọi chuyện diễn ra quá nhanh làm hắn cảm thấy sợ hãi. Hắn không phải anh hùng hào kiệt đứng trước thái sơn mặt cũng không đổi sắc, hắn chỉ là một thương nhân bình thường, hắn có thể ẩn nhẫn, có thể bình tĩnh, đó là do tính cách của hắn, nhưng không có nghĩa là hắn không biết sợ hãi.

  Bị hạ dược vật rồi lần đầu hầu hạ không giống với những gì hắn đã tưởng tượng, nếu nói trước đây việc thị tẩm đối với hắn chỉ là khái niệm mơ hồ thì bây giờ hắn đã hoàn toàn hiểu được.

  Trước kia, hắn cũng không nghĩ rằng hai nam nhân ở cùng một chỗ sẽ phát sinh chuyện gì, nam nhân không phải nữ nhân, sẽ không thất trinh cũng không mang thai, mặc dù đã xảy ra quan hệ, sau khi chấm dứt hết thảy thì cuộc sống có lẽ sẽ diễn ra như bình thường. Nhưng hắn sai lầm rồi, quan hệ thể xác là điều thập phần kỳ diệu, thân thể kết hợp, như mối dây dây vô hình đem hai người trói buộc cùng một chỗ, thân thể họ đã từng kết hợp với nhau, đây là ràng buộc cả đời không thể chạy thoát,!

  Thật đáng buồn cũng thật đáng tiếc, cho tới bây giờ hắn mới nhìn rõ hết thảy, mà sự tình cũng vượt qua cả những gì hắn dự đoán.

  Sau này, hắn nên làm thế nào cho phải?

  Một ngày suy nghĩ đảo mắt đã đến chạng vạng, Lăng Phượng không tuân thủ hứa hẹn trở lại, Tiểu An tử cùng Kiều Dương hiểu chuyện đã đi đun nước ấm, nhượng Bùi Dật Viễn tắm rửa thay quần áo.

  Không gặp Lăng Phượng, trong lòng Bùi Dật Viễn cũng có chút mất mác, nhưng hắn vẫn không nói gì, chỉ ngồi ở dục dũng có chút mệt mỏi hỏi: “Hoàng Thượng tối nay đi nơi nào?”

  Tiểu An tử ở một bên hầu hạ, nghe vậy có chút kinh hoảng, nhẹ giọng trả lời: “Hồi bẩm chủ tử, Hoàng Thượng… Cả ngày đều ở, ở Vịnh Tình cung.”

  “Vậy sao…” Phải, phải làm phụ thân thôi!

  Chán nản khôn kể kéo tới, Bùi Dật Viễn có chút khó chịu lại lên giường nghỉ ngơi, cho Tiểu An tử cùng Kiều Dương đều lui ra, hắn đem chính mình gói kỹ vào chăn bông, cuộn thành một đoàn, vừa nghĩ tới tối việc hôm qua, thân thể không khỏi phát run.

  Không ai trấn an, không ai an ủi, chỉ có bóng đêm hắc ám tịch mịch vây quanh hắn, Bùi Dật Viễn tuy đã quen mọi việc tự mình gánh vác vào lúc này cũng thấy tịch mịch.

  Hắn không kiên cường cũng không mạnh mẽ như mọi người nghĩ, nếu có thể hắn cũng hy vọng lúc mình bất lực có người bồi bên cạnh, nhưng chuyện như vậy chưa hề xảy ra, nhiều sinh nhật đều trôi qua như vậy…

  Lăng Phượng ở Vịnh Tình cung, trên danh nghĩa ở bên cạnh Thục phi cùng tiểu hoàng tử, nhưng chỉ có chính hắn biết, trái tim hắn vốn không còn chỗ trống, thân ảnh Bùi Dật Viễn sớm đã lấp đầy trong đó.

  Khuôn mặt của hắn, thân thể hắn, thanh âm của hắn, hắn khóc, hắn gọi… Chuyện đêm qua vẫn bồi hồi ở trong đầu thật lâu không đi, thời điểm đó Dật Viễn mị thái như phong, rung động lòng người, hậu cung xinh đẹp cũng không bằng hắn một lần quay đầu nhìn lại, đúng là ” Hồi đầu nhất tiếu bách mị sinh-Lục cung phấn đại vô nhan sắc” (Mỗi lần ngoành mặt, nhoẻn cười lộ ra trăm vẻ đáng yêu-Sáu cung son phấn không còn ai đáng gọi là có nhan sắc nữa), mà ngay cả hiện tại, Thục phi luôn luôn được coi là thiên kiều bá mị ở ngay trước mặt, Lăng Phượng cũng không có nửa điểm cảm giác.

  Thục phi không phải kẻ ngu xuẩn, từ lúc Hoàng Thượng vội vội vàng vàng đi vào tẩm cung của nàng hỏi thăm tình huống đứa nhỏ, nàng liền nhận ra điểm không thích hợp, tâm Hoàng Thượng không ở đây, trong ánh mắt rõ ràng không có thân ảnh của nàng.

  Nàng đương nhiên không vạch trần, mà ở một bên sắm vai “Hiền thê từ mẫu”, nói nàng rất hy vọng vào tương lai đứa nhỏ, nói những chuyện có thể xảy ra.
  “Hoàng Thượng, người hy vọng trong bụng nô tì là hoàng nhi hay là công chúa?”

  “Đều hảo.” Lăng Phượng không yên lòng trả lời.

  “Nô tì hy vọng là hoàng nhi, như vậy là có thể thay Hoàng Thượng ngăn chặn miệng lưỡi của bọn đại thần.” Nói là nói như thế, nhưng thật ra là có dã tâm.

  “Ân…” Lăng Phượng hồi đáp một tiếng như có như không, không nói nữa.

  Nhìn Lăng Phượng như vậy, Thục phi tuy không thể hiện ghen tuôn ra mặt, nhưng đáy lòng tràn đầy phẫn hận bất bình, nàng không rõ, một nam nhan không thể sinh hài tử, trừ bỏ vẻ ngoài ra thì có cái gì tốt!

  Bất quá, nếu Hoàng Thượng để tâm đến hắn như thế, nàng sẽ đem hắn trừ tận gốc, khiến cho hắn biến mất trước mặt hoàng thượng!

  Lăng Phượng không biết được những suy nghĩ trong lòng nàng, ở Vịnh Tình cung cả ngày, hắn không dám đi Lân Chỉ cung, bởi vì hắn không biết nên đối mặt Bùi Dật Viễn như thế nào. Tới ban đêm, hắn cũng lấy cớ “hôm nay mệt nhọc” không muốn người thị tẩm, hắn phải hảo hảo ngẫm lại, sau này nên làm sao.

  Một ngày chưa nghĩ ra biện pháp giải quyết, là một ngày Lăng Phượng không dám đi gặp Bùi Dật Viễn, xúc động lần này không phải một hai ngày là có thể giảm bớt, cho nên đã qua bảy ngày, Lăng Phượng vẫn chưa đi tìm hắn.

  Ở trong mắt mọi người, tình huống này lại rõ ràng ── Thần phi nương nương lại bị thất sủng!

  Thậm chí ngay cả Tiểu An tử cùng Kiều Dương cũng mơ hồ cảm thấy điểm ấy, nhưng bọn hắn ở trước mặt Bùi Dật Viễn không nhắc tới, bởi vì thân thể chủ tử hình như chịu không nổi kích thích.

  Từ hôm Hoàng Thượng rời đi, Bùi Dật Viễn thân thể không biết xảy ra chuyện gì còn suy yếu hơn cả trước kia, đầu đau ngày một kịch liệt. Hiện tại mỗi ngày hắn đều ngủ thẳng đến gần trưa mới ngồi dậy tính toán sổ sách, nhưng vừa đến lúc mặt trời lặn thì cảm thấy mệt mỏi buồn ngủ, có khi hắn cứ như vậy gục trên bàn ngủ quên.

  Kiều Dương rất lo lắng cho thân thể chủ tử, muốn đi tìm Hoàng Thượng tuyên ngự y, nhưng bị Bùi Dật Viễn ngăn trở.

  “Đừng đi quấy rầy Hoàng Thượng, hiện tại hắn đang hưởng thụ không khí gia đình vui vẻ!”

  Đây là lý do duy nhất của Bùi Dật Viễn.

  Bất đắc dĩ, Kiều Dương cùng Tiểu An tử cũng chỉ có thể lấy dược liệu không còn nhiều lắm mỗi ngày ngao cho chủ tử dùng, nhưng cũng có một ngày số dược liệu này cũng hết, đến lúc đó… không dám tưởng tượng, bọn họ lại không dám vi phạm nguyện vọng của chủ tử, chỉ có thể ngày đêm cầu nguyện Hoàng Thượng giá lâm.

  Mọi chuyện tựa hồ không được như người ta mong muốn, cuối cùng có một ngày, cánh cửa Lân Chỉ cung bị người mở ra, nhưng người tới không phải Hoàng Thượng, mà là Thục phi ôm bụng đi tới, Hiền phi đi theo phía sau, còn có mấy nhũ mẫu tháp tùng.

  Phiền toái đến đây!

  Kiều Dương vừa thấy các nàng mắt liền giật không ngừng, có dự cảm điềm xấu.

  Hiện giờ Hoàng Thượng không ở đây, Thục phi đã sớm vứt đi bộ mặt đoan trang rộng lượng, trong con ngươi lộ vẻ mưu tính, Kiều Dương vốn đã quen thuộc, tuy rằng cảm thấy chủ tử nhà mình sẽ không dễ dàng bị khi dễ như vậy, nhưng với thân thể hiện tại của chủ tử, chỉ sợ đấu không lại hai nữ nhân kiêu ngạo, hơn nữa…

  Liếc về phía bụng Thục phi hơi hơi nhô ra, Kiều Dương càng lúc càng sầu lo.

  “Bổn cung muốn gặp chủ tử của các ngươi, còn không mau đi thông báo?” Thục phi lạnh lùng quát.

  “Thục phi nương nương, thân thể chủ tử không khoẻ, có không…”

  [Chát!]

  Kiều Dương định chống đỡ, nhưng vẫn chưa nói xong đã bị một nhũ mẫu đứng cạnh cho một cái tát.

  ” Nha đầu không biết sống chết, dám quá đáng với nương nương, không nhìn xem thân phận của mình!” Nói xong lại thêm một cái tát nữa.

  Đúng lúc này, Bùi Dật Viễn chạy ra, trên người hắn chưa kịp khoát áo khoác, búi tóc có chút tán loạn, là mới vừa rồi gục xuống bàn ngủ quên, động tĩnh bên ngoài mới rồi khiến hắn bừng tỉnh liền chạy ra.

  Lần này gặp nhau làm Thục phi cùng Hiền phi có chút ngoài ý muốn, bởi vì trông Bùi Dật Viễn không hề là tuyệt sắc Thần phi nghiêng nước nghiêng thành, sắc mặt tái nhợt cho thấy bệnh trạng suy yếu, người tựa hồ cũng gầy yếu đi rất nhiều, còn ho khan từng trận, không biết là nhiễm bệnh gì.

  Thục phi chán ghét lui về phía sau vài bước, lấy ống tay áo che mặt nói: “A nha nha, sao mới mấy ngày không thấy, Thần phi tiều tuỵ không chịu nổi như thế?”

  “Đúng vậy a, may mà chúng ta còn nghĩ Thần phi diện mạo so với tiên nhân, muốn đến để thưởng thức, sao lại rơi vào bộ dáng như thế?”

  Đám nữ nhân chết tiệt này!

  Kiều Dương che nửa bên mặt muốn cãi lại, liền bị Bùi Dật Viễn kéo lại.

  “Khụ khụ, đa tạ các nương nương yêu mến, Dật Viễn ở đây xin cảm tạ.” Không có mời, cũng không từ chối, Bùi Dật Viễn làm Kiều Dương khó hiểu.

  Liếc nhìn Bùi Dật Viễn phong khinh vân đạm một cái, Thục phi hướng nhũ mẫu bên cạnh đánh một ánh mắt, nhũ mẫu kia hiểu ý liền ỷ vào thân phận của mình đem Tiểu An tử cùng Kiều Dương lôi xuống, chỉ lưu lại ba vị nương nương ở trong điện.

  Bùi Dật Viễn không biết các nàng muốn làm gì, đang muốn hỏi, liền bị Thục phi nhanh chân đến trước.

  Chỉ thấy nàng một tay đỡ lấy bụng mình, ngẩng cao đầu lên nói: “Thần phi, Bổn cung hôm nay muốn tìm ngươi tính toán nợ nần đây!”

  Chương 29

  Lại nói, đám nhũ mẫu phụng mệnh đem Tiểu An tử cùng Kiều Dương ra ngoài, Kiều Dương liền có cảm giác bị uy hiếp, nàng lập tức âm thầm phân phó Tiểu An tử tìm được thời cơ phải chuồn đi tìm Hoàng Thượng, Thục phi nương nương lần này đến ắt không có thiện ý.

  Tiểu An tử hiểu ý gật đầu, vừa định tìm cơ hội để đào tẩu, nhưng chuyện tình làm người ta không ngờ lại xuất hiện, mấy nhũ mẫu vừa ra khỏi cửa cung liền buông bọn hắn ra, vội vàng chạy về hướng ngự thư phòng của Hoàng Thượng.

  Hành vi quái lạ này của các nàng càng khiến cho Kiều Dương bất an, nàng cùng Tiểu An tử liền chia làm hai đường, Tiểu An tử theo sau đám nhũ mẫu đi tìm Hoàng Thượng, còn Kiều Dương cấp bách chạy về hướng Lân Chỉ.

  Tiểu An tử chạy theo đám nhũ mẫu, nhưng không nghĩ tới còn chưa vào đến cửa ngự thư phòng, các nàng đột nhiên thay đổi biểu tình lạnh lùng trên mặt, vừa khóc lóc vừa gào to.

  “Hoàng Thượng, Hoàng Thượng, không tốt, không tốt, thỉnh ngài nhanh đi ngăn cản Thục phi nương nương a!” Trong đó có một người là nhũ mẫu của Thục phi, thanh âm của nàng là thảm thiết nhất.

  Tiểu An tử bị biến đổi trên mặt các nàng doạ cho ngây ngẩn cả người, đây rốt cuộc là đang diễn xướng cái gì vậy!?

  Không lâu sau, Lăng Phượng bị kinh động mang theo Tào công công bước ra, Tào công công nhìn thấy đám nhũ mẫu của Thục phi nương nương quỳ trên mặt đất, mặt mày ủ dột, dường như cũng cảm thấy có gì đó kỳ quái, vội vàng quát.

  “Lớn mật, dám kinh động thánh giá, đáng bị tội gì!?”

  “Hoàng Thượng minh giám, là Thục phi nương nương, thỉnh Hoàng Thượng nhanh đi ngăn nương nương lại a!” Một nhũ mẫu nói.

  Lăng Phượng nghe vậy nhíu mày hỏi: “Là chuyện gì?”

  Chuyện của Bùi Dật Viễn đã làm cho hắn cảm thấy thực buồn bực, hiện giờ lại là Thục phi, hắn nghe xong càng thêm tức giận.

  Nhũ mẫu nọ vội vàng nói: “Thục phi nương nương mang long thai cùng Hiền phi nương nương nói là muốn đi gặp Thần phi nương nương, nàng phải cảm tạ vì Thần phi nương nương đã tặng lễ vật cho tiểu hoàng tử.”

  “Đi thì đi đi, có gì phải ngạc nhiên!?” Lăng Phượng cảm thấy khó hiểu.

  Nói tới đây, nhũ mẫu kia khóc càng thêm thê thảm, “Hoàng Thượng, nơi của Thần phi nương nương có điềm xấu a! Hiền phi nương nương là ở nơi đó mà xảy thai, nô tỳ không thể để cho Thục phi nương nương cũng…”

  “Vớ vẩn!” Nghe thấy lời này, Lăng Phượng giận tím mặt, “Ý của ngươi là thế nào? Cái thai kia là Dật Viễn cố ý làm xảy?”

  “Nô, nô tỳ không phải có ý này, chỉ là, chỉ là mọi người trong cung đều nói…”

  “Nói cái gì? Là nô tài nào lắm miệng!?” Lăng Phượng giận không kiềm được nữa liền mắng các nàng, “Ngươi nói cho trẫm, trẫm đem lưỡi hắn cắt bỏ!”
  “Là, là..” Lời này làm cho nhũ mẫu nhất thời im lặng.

  Nhìn thấy tình hình như vậy, Tiểu An tử trong lòng âm thầm trầm trồ khen ngợi, nhất thời không kịp nghĩ nhiều, chạy ra quỳ xuống đất nói: “Hoàng Thượng, ngài không nhìn tới Thục phi nương nương, cũng thỉnh đến xem chủ tử nhà ta đi!”

  Hắn lo lắng chủ tử nhà hắn có thể sẽ bị người đàn bà kia hại chết cũng nên!

  “Tiểu An tử?” Tào công công đối với sự xuất hiện của hắn cũng giật mình.

  Lăng Phượng cũng vậy, nghe hắn nói chủ tử nhà hắn, liền lập tức quan tâm hỏi: ” Chủ tử nhà ngươi xảy ra chuyện gì?”

  Tiểu An tử đang muốn nói cho Hoàng Thượng nghe, nhưng vừa nghĩ tới khuôn mặt cùng bộ dáng chủ tử vô cùng tiều tụy, hắn tìm không ra từ ngữ để hình dung.

  Thế là hắn chua sót lắc đầu, “Hoàng Thượng, nô tài nói không nên lời, ngài vẫn là tự mình đi xem đi!”

  “Vô liêm sỉ!” Lăng Phượng ảo não lắc lắc tay, lập tức phân phó, “Khởi giá, trẫm muốn đi Lân Chỉ cung!”

  Tiểu An tử cùng Tào công công nghe nói đều vạn phần vui sướng, lập tức đi theo, không ai phát hiện mấy nhũ mẫu cúi đầu lộ ra nụ cười quỷ dị.

  Bởi vì sự tình có liên quan đến Bùi Dật Viễn, Lăng Phượng không chần chờ, rất nhanh di giá đến Lân Chỉ cung, nhưng bởi vì không ngồi kiệu, có đi nhanh đến đâu cũng mất một khoảng thời gian, khi bọn hắn cùng một đám cung nhân đuổi tới, trời đã gần tối, còn chưa bước vào cửa cung, đã nghe bên trong truyền đến một tiếng nữ nhân kêu thảm thiết!

  “Oa a!!!”

  “…!” Mọi người cả kinh.

  Lăng Phượng còn chưa kịp phản ứng, bọn nhũ mẫu phía sau hắn đã kêu toáng lên: “Là tiếng của nương nương, Thục phi nương nương!”

  Cũng không quản Hoàng Thượng còn đang ở đây, đám người đã lập tức vọt vào, sự tình xảy ra đột ngột, Lăng Phượng cũng trở tay không kịp, chỉ có thể theo bọn họ bước vào.

  Xuyên qua tiền điện đi vào hậu viện, một màn làm cho người ta sợ hãi đập vào mắt, trong lúc nhất thời Lăng Phượng cũng khó có thể tin những gì diễn ra trước mắt.

  Hiền phi cùng Kiều Dương đứng ở bên cạnh hồ nước, đã kinh ngạc không thể nhúc nhích, trong hồ nước thân ảnh một nam một nữ có thể nhìn thấy rõ ràng, hai người dây dưa ở cùng một nơi, nước hồ cũng bởi vậy bắn tung toé, Bùi Dật Viễn trấn định muốn bắt lấy Thục phi đưa nàng lên bờ, mà Thục phi không biết bơi, liều mạng vùng vẫy, trong miệng còn không ngừng gào to cái gì người tới a, cứu mạng a.

  “Nhanh lên đi cứu người!” Lăng Phượng lập tức ra lệnh.

  Nhìn thấy người cứu viện nhảy xuống nước, Bùi Dật Viễn thoáng thả lỏng một ít, nguyên còn tưởng rằng chuyện như vậy là xong, ai ngờ đúng lúc này, Thục phi bên cạnh dùng sức túm lấy hắn dìm cả hai người xuống nước.

  Không biết dưới nước đã xảy ra chuyện gì, trong lúc mọi người rối loạn hết sức, bỗng nhiên ở bên bờ một nhũ mẫu hô to, mọi người bởi vậy đều nhìn xuống mặt nước, trong hỗn loạn, nước hồ có một chút tơ máu, màu đỏ khác thường nhiễu dần đáy nước, làm người ta sởn gai óc.

  “Nương nương, nương nương!”

  Ngay lúc mọi người còn đứng trên bờ lo lắng, Bùi Dật Viễn lại nổi lên mặt nước, trong tay còn có Thục phi đang hấp hối, trên mặt hai người không còn chút máu, chỗ làn váy của Thục phi cùng trên quần dài của Bùi Dật Viễn cũng có nhiều chỗ nhuộm màu đỏ tươi.

  “Nguy rồi…” Lăng Phượng thầm kêu một tiếng, lập tức ra lệnh cho Tào công công “Mau tuyên ngự y!”

  Tào công công phụng mệnh rời đi, Lăng Phượng nhìn Bùi Dật Viễn cùng Thục phi từ trong nước đi ra, Bùi Dật Viễn vừa lên bờ liền buông Thục phi thở dốc từng ngụm, khuôn mặt tiều tụy cùng thân ảnh chật vật làm cho Lăng Phượng tâm nảy sinh cảm giác yêu thương, nhưng hắn không thể bước qua, bởi vì ── Thục phi!

  “Thục phi không có việc gì chứ?” Lăng Phượng khẽ cắn môi, cúi xuống đem nữ nhân ôm vào trong ngực.

  Thục phi nằm ở trong ngực của hắn, thân thể run nhè nhẹ, nàng một tay ôm bụng, một tay giữ chặt vạt áo Lăng Phượng, bộ dáng rất đáng thương.

  “Hoàng, Hoàng Thượng, hài tử, hài tử…”

  “Sẽ không có việc gì …” Nhìn máu không ngừng trào ra, Lăng Phượng nhíu mày, “Ngươi không cần lo lắng.”

  Nhũ mẫu bên cạnh vì nàng đau lòng, thay chủ tử trút giận, không để ý lớn nhỏ chạy đến bên cạnh Bùi Dật Viễn rống to, Lăng Phượng không phải không thấy hành động của các nàng, chỉ nghĩ là bọn họ vì bảo hộ chủ tử mới nóng nảy, cũng không ngăn cản, dù sao đám lão phụ này không thể gây sức ép cho một đại nam nhân như Bùi Dật Viễn…

  Môi Thục phi giật giật nhưng không có lên tiếng, tầm mắt nàng chậm rãi dừng ở trên người Bùi Dật Viễn, rồi run rẩy vươn tay chỉ chỉ hắn nói: “Ngươi, ngươi…” Lời còn chưa nói hết, nàng liền ngất đi.

  “Thục phi, Thục phi!” Lăng Phượng cảm thấy không ổn, vội vàng ôm lấy Thục phi đi vào nội điện.

  Trong lúc này không ai hỏi Bùi Dật Viễn rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, hiện giờ bảo trụ Thục phi mới là chuyện trọng yếu, bất đắc dĩ, Lăng Phượng ôm Thục phi đi lướt qua Bùi Dật Viễn, một người trong lòng nóng như lửa đốt, khẩn trương không thôi, một người thất hồn lạc phách, không biết phải làm thế nào.

  Sự tình sẽ là như vậy, đã sớm nghĩ sẽ đến không phải sao?

  Bùi Dật Viễn không hề ôm bất cứ hy vọng nào, thật sâu thở dài, bất quá như vậy cũng tốt, ít nhất… bọn họ thật sự sẽ không còn gì liên quan!

  Hai người lướt qua nhau, Bùi Dật Viễn tuyệt vọng nhắm hai mắt lại, nhưng thật sâu bên trong, chưa ai từng nghĩ đến, cuối cùng hắn đã thấy rõ bộ dạng của Lăng Phượng!

  Chương 30

  Đứa nhỏ của Thục phi đã không còn!

  Ngự y nói là do bị kinh hách cùng với ngoại lực từ bên ngoài, còn Thục phi một mực cho là ở trong nước cảm thấy có người đá mình một cước, chuyện này căn bản không cần giải thích, tất cả mọi người đều rõ như ban ngày, lúc ấy ở trong nước chỉ có Bùi Dật Viễn cùng Thục phi, nếu những gì nàng nói là sự thực, hung thủ không ai khác chính là Bùi Dật Viễn.

  Lăng Phượng vì việc này phiền lòng không thôi, bởi vì ngự y còn nói bào thai đã mất là một nam hài, cho nên ngay cả triều thần lúc lâm triều cũng vì việc này mà liên tục thượng tấu việc phế phi. Nói là Thần phi trong lòng mưu tâm, giết chết long tử, nên phế truất.

  Bọn họ một nửa chân thành một nửa dối trá, Lăng Phượng làm sao không biết, trong cung có nam phi xinh đẹp, đối với các quan gia có nữ tử thì đó là kẻ địch, vì việc tuyển tú nữ cũng vậy, vì ngai vàng hoàng hậu tương lai cũng thế, người nam nhân này là một khối chướng ngại vật.

  Thế nhưng tư tâm quấy phá, hắn một chút cũng không muốn buông tha cho Dật Viễn, cho dù đứa bé này thật sự do Dật Viễn đá sảy, Lăng Phượng cũng vẫn muốn giữ hắn lại bên cạnh mình… Cố chấp như thế ngay cả chính hắn cũng không rõ ràng là vì cái gì.

  Thật sự là làm người ta buồn rầu!

  Qua năm ngày, tình hình Thục phi cũng đã ổn định, nhưng nàng một mực khẳng định Bùi Dật Viễn hại nàng mất đứa nhỏ, Lăng Phượng nhìn nàng vài lần, đều thấy nàng rơi lệ đầy mặt, trong miệng còn không ngừng nói Lăng Phượng phải trừng phạt thủ phạm kia, Lăng Phượng tâm không đành, cũng chỉ có thể miễn cưỡng đáp ứng, trong lòng mâu thuẫn tràn ngập.

  Lăng Phượng một mặt không tin là do Bùi Dật Viễn làm, mặt khác không khỏi nghĩ nếu Bùi Dật Viễn thật sự làm như thế, thì hắn phải làm sao.

  Áp lực từ nhiều phía làm Lăng Phượng cảm thấy như có gánh nặng ngàn cân, lại còn có chuyện ngoài ý muốn, đó là phản ứng của Triệu thừa tướng.

  Ái nữ bị thương nặng như thế, còn tưởng rằng hắn sẽ cố gắng trình tấu việc phế phi, thế nhưng hắn không hề, trên mặt của hắn cũng đầy mâu thuẫn cùng nghi hoặc như Lăng Phượng, vì sao như vậy thì không ai biết.

  Hết thảy nên có câu trả lời, hơn nữa càng nhanh càng tốt, Lăng Phượng suy tư thật lâu, muốn ngăn chặn lời chỉ trích của mọi người lại không để cho Bùi Dật Viễn rời xa mình tựa hồ chỉ có một phương pháp.

  Thế là, ngày hôm đó, Lăng Phượng lấy thân phận hoàng đế đi tới Lân Chỉ cung, hắn mang đến thái giám chuyên ghi chép công việc hậu cung, muốn đem chuyện này kết thúc.

  Bọn họ đi vào Lân Chỉ cung, nhìn cung điện hơi có vẻ tiêu điều, Lăng Phượng bất đắc dĩ thở dài. Đi vào trong cung, bên trong thanh tĩnh như trước, hai cung nhân cũng ở bên trong điện hầu hạ, không thấy có người đến nghênh đón thánh giá.

  Bởi vì thân phận lần này đặc thù, Lăng Phượng không tiến vào tẩm cung gặp Bùi Dật Viễn, mà ở lại tiền điện, rồi phái người đi tuyên, không lâu sau Bùi Dật Viễn liền cùng hai cung nhân đi tới trước mặt Lăng Phượng.

  “Dật Viễn tham kiến Hoàng Thượng.” Không đợi đứng vững, Bùi Dật Viễn liền quỳ xuống hành lễ, không hề đứng dậy.

  Kiều Dương cùng Tiểu An tử thấy vậy kinh hồn táng đảm, chỉ sợ chủ tử không đứng dậy nổi, đang muốn hướng Hoàng thượng cầu tình liền bị Lăng Phượng cắt ngang.

  “Dật…” Lăng Phượng vừa muốn vươn tay đỡ hắn, nhưng nhìn đến hai nô tài đứng hai bên, cuối cùng vẫn không bước qua, “Lớn mật Thần phi, ngươi có biết tội của ngươi không?”

  “Tội…?” Bùi Dật Viễn buông tay xuống, thanh âm có chút khàn khàn hỏi lại.

  “Đứa nhỏ của Thục phi, hoàng nhi của trẫm … Không phải bị ngươi đá mới sảy sao?”
  Lăng Phượng đối với việc này bán tín bán nghi, hắn hiểu rõ Bùi Dật Viễn không phải kẻ tiểu nhân, thế nhưng Thục phi cứ một mực khẳng định, ngự y cũng nói là chịu ngoại lực ảnh hưởng, điểm này nói đi nói lại mãi không thông, cho nên hôm nay hắn tự mình đến hỏi đáp án từ Bùi Dật Viễn!

  “Bị ta đá sảy?” Bùi Dật Viễn không thừa nhận cũng không phủ nhận, chỉ cúi đầu lặp lại.

  Kiều Dương nhìn chủ tử như vậy, thật sự là không đành lòng, thế là nàng vội vàng quỳ xuống nói: “Hoàng Thượng, không phải, không phải là lỗi của chủ tử, là ta, là ta đẩy nương nương xuống nước, hết thảy đều là lỗi của nô tỳ.”

  “Cái gì?” Lời của nàng làm cho Lăng Phượng cả kinh.

  Đang muốn tiếp tục hỏi tội, Bùi Dật Viễn bỗng nhiên mở miệng.

  “Hoàng Thượng, tội không phải của nàng, là lỗi của ta.”

  “Ngươi thừa nhận?”

  “Không phải, chủ tử, không phải!”

  Kiều Dương ngày thường kiên cường, nhưng thái độ hôm nay rất khác thường, nàng vừa khóc vừa đỡ lấy chủ tử, nức nở không ngừng, muốn nhận tội vào mình.

  Nhưng Bùi Dật Viễn không cho nàng cơ hội, hỏi ngược lại Lăng Phượng: “Hoàng Thượng, ta thừa nhận thì như thế nào? Không thừa nhận thì như thế nào?”

  “Nếu thừa nhận thì là tử tội, nhưng trẫm niệm tình ngươi, quyết định đem ngươi đày đến lãnh cung, vĩnh viễn không được ra khỏi cung.” Lăng Phượng ích kỷ, hắn cho rằng chỉ cần còn ở trong hoàng cung, thì có thể nhìn thấy Dật Viễn, “Nhưng nếu không thừa nhận, trẫm sẽ tra rõ việc này, nếu thật sự ngươi vô tội, trẫm sẽ không cho phép người khác vô duyên vô cớ đổ tội cho ngươi!”

  “Tra rõ…” Bùi Dật Viễn thấp giọng.

  Thân thể suy yếu của hắn đã sớm chống đỡ không được, may mắn Tiểu An tử ở bên cạnh nâng đỡ, Lăng Phượng mới không phát hiện.

  “Trẫm sẽ không oan uổng cho người tốt, cho nên ngươi không cần lo lắng.”

  Lăng Phượng hiên ngang lẫm liệt nói, nhưng chỉ cần là người thông minh nghe liền hiểu, lời này có nghĩa là: cho dù là lừa dối cũng tốt, chỉ cần không thừa nhận mình làm, sẽ bình an vô sự.

  Mệnh lệnh này chất chứa cả tâm tư Lăng Phượng, nói hắn vô tình cũng được, không muốn chịu trách nhiệm cũng được, vì Bùi Dật Viễn hắn sẽ làm vậy!

  Kiều Dương nghe xong lời này sinh ra một tia hy vọng, nhưng câu trả lời dứt khoát của Bùi Dật Viễn lại vượt ra ngoài dự đoán của mọi người: “Đúng vậy, là ta làm, ta đá nàng, cho nên đứa nhỏ mới mất.”

  “Cái gì!?”

  Những lời này đều bị thái giám ghi chép ghi lại toàn bộ, một chữ cũng không sót.

  “Bùi Dật Viễn!” Lăng Phượng nghe vậy, tức giận gọi thẳng tên của hắn.

  Tại sao hắn phải trả lời như thế? Tại sao không phủ nhận? Dật Viễn chán ghét ở lại bên cạnh hắn như thế sao?

  “Chủ, chủ tử!” Ngay cả Tiểu An tử cũng không nhịn được kéo vạt áo hắn nhắc nhở.

  Chẳng lẽ chủ tử bị bệnh hồ đồ sao!?

  Nhưng Bùi Dật Viễn không thay đổi chủ ý, nói như trước: “Đúng vậy, là ta làm, mọi chuyện là như vậy, cho nên Hoàng Thượng không cần tra rõ …”

  “Ngươi tại sao phải làm như thế!?”

  Nếu không phải có nhiều người đang ở đây, chỉ sợ Lăng Phượng đã vọt tới trước mặt Bùi Dật Viễn túm lấy hắn chất vấn.

  “Lý do… Hoàng Thượng đã biết không phải sao?” Bùi Dật Viễn khinh miêu đạm tả, Lăng Phượng thủy chung chưa từng nhìn thấy vẻ mặt của hắn, “Hoàng Thượng có biết, chuyện đêm đó đối với ta mà nói có bao nhiêu khuất nhục không?”

  “…!”

  Là trả thù, trả thù chuyện đêm hôm đó!

  Lăng Phượng ngạc nhiên nhìn người đang quỳ trước mắt, tuy nhìn không thấy ánh mắt của hắn, hình như có thể cảm giác rằng hắn đang cười nhạo mình.

  “Hoàng Thượng thích đứa nhỏ, thì ta đây cướp hắn đi, a… Trả thù thật hoàn mỹ.”

  “Bùi Dật Viễn, ngươi…!”

  Ngươi cũng nên biết không phải trẫm thích đứa nhỏ, mà là nếu có đứa nhỏ mới có thể tiếp tục lưu ngươi ở bên cạnh a!

  Lăng Phượng không nói thêm gì nữa, chuyện cho tới bây giờ giải thích hay không cũng không còn quan trọng …

  Ngươi vô tình thì không nên trách trẫm vô nghĩa!

  “Thần phi đối với hành vi phạm tội của mình đã thẳng thắn thú nhận, người đâu, đem hắn biếm lãnh cung, vĩnh viễn không được ra ngoài!”

  “Tuân chỉ!”

  Thuộc truyện: Tiền đồ vô lượng