Tình chi sở chung – Chương 11-15

  Thuộc truyện: Tình chi sở chung

  Chương 11

  Vì muốn cảm ơn Chu Kính Niên đưa mình đi học rồi về nhà, mấy ngày này sau giờ cơm trưa Phương Tranh cũng không nghỉ trưa ở phòng học chỉ cho Chu Kính Niên mấy chỗ khó hiểu của các môn học.

  Mỗi ngày khi Trần Án trở về phòng học đều nhìn thấy hai người chạm đầu chạm trán ngồi cùng nhau, số lần hai người bên nhau nhiều đến mức các bạn học không tránh được cảm thán: “Hai người này quan hệ là thật tốt.”

  Phương Tranh ở lớp học luôn luôn độc lai độc vãng, đã hơn một năm học cấp ba cũng không thấy cậu cùng ai như hình với bóng như vậy.

  Có bạn học không thích Chu Kính Niên lúc nào cũng lạnh như băng, liền nói: “Phương Tranh tính tình rất tốt trong lớp phỏng chừng cũng chỉ có cậu ấy mới có thể hợp với Chu Kính Niên.”

  Chu Kính Niên không được nhiều bạn học thích gần gũi nhưng không một chút khó khăn có thể cùng với Phương Tranh thân thiết.

  Thứ sáu buổi chiều lại có một tiết thể dục, lúc xuống lầu Chu Kính Niên mang theo sách để học thêm, Phương Tranh nói lúc tự do hoạt động thì sẽ giảng bài tập cho anh.

  Vì cuộc thi đấu vào thứ tư làm cầu thủ hai bên bị thương, tuy rằng lớp của Chu Kính Niên được lợi thế tương đối nhiều nhưng cuối cùng cũng không phân thắng bại được. Chân của Giang Miễn mấy ngày nay cũng không nhanh nhẹn, trong lúc này cũng thành thật không có âm dương quái khí mà chọc ngoáy bên này nữa.

  Chu Kính Niên dẫn Phương Tranh lên khán đài của sân thể dục, đang lật sách tìm mấy chỗ không hiểu chuẩn bị để Phương Tranh hướng dẫn cho mình. Đời trước Chu Kính Niên kỳ thật không biết “học tập” là gì, trong đầu không nghĩ tới chuyện học tập nhưng dựa vào đầu óc thông minh nên thành tích không đến mức xếp cuối lớp. Sau khi tới Lệ Thành vì muốn theo đuổi Phương Tranh nên mới nghiêm túc học được một năm. Bây giờ toàn bộ kiến thức Chu Kính Niên chỉ cần nghiêm túc học một chút là hiểu thấu. Hiện tại có một vài kiến thức anh còn chưa thấu triệt, vừa lúc Phương Tranh cũng không hoàn toàn hiểu rõ.

  Phương Tranh vừa thấy những chỗ anh hỏi lập tức cười nói: “Cái này tôi còn chưa hiểu rõ đâu, vừa lúc hôm nay lại ôn tập một lần.” Mục tiêu của Phương Tranh là Q đại ở Tứ Cửu Thành, ở trường bọn họ chỉ khi thi đậu vào Q đại thì trường học mới có thể cấp học bổng, mới có phần thưởng của xã hội. Học đại học thì học phí không phải là một số tiền nhỏ, nếu không thi đậu vào Q đại thì Phương Tranh khẳng định là không năng lực học những trường khác. Cho nên trong học tập cậu chưa bao giờ dám lơi lỏng, mục tiêu cũng chưa từng thay đổi.

  Đời trước Phương Tranh thi đậu nhưng lại đi học không thành. Đời này Chu Kính Niên tuyệt không để điều này biến thành sự tiếc nuối của Phương Tranh, hơn nữa anh còn muốn cùng Phương Tranh học chung một trường đại học, tất nhiên cũng yêu cầu nỗ lực gấp bội.

  Bởi vì hai người trừ khi ăn cơm tay cũng không rời khỏi sách thực sự kích thích một ít bạn học trong lớp một phen, mọi người nghĩ thứ hạng đầu của lần nguyệt khảo này không thể lọt khỏi tay hai người, vì thế bầu không khí trong lớp học xưa nay chưa từng cuồng nhiệt như vậy. Vẫn luôn lén lút chú ý Chu Kính Niên nên Trương Thiên Thiên cũng phá lệ chú ý thành tích học tập của Phương Tranh, nhìn thấy tình cảnh này thì vạn phần vừa lòng.

  Sau khi tiếng chuông kết thúc tiết thể dục vang lên Chu Kính Niên xếp sách vở cùng Phương Tranh chậm rãi đi về phòng học.

  Chu Kính Niên hỏi Phương Tranh: “Thứ bảy chủ nhật cậu chuẩn bị làm cái gì?”

  “Đi công viên giải trí ngẫu nhiên giả dạng gì đó.” Phương Tranh nói: “Cùng các du khách chụp hình quay phim, phát chút quà tặng linh tinh.” Công việc này cậu làm đã lâu, ở nơi đó cũng quen biết với mấy nhân viên công tác, mỗi tuần tới ngày nghỉ là đi.

  Chu Kính Niên tiếp tục hỏi: “Công viên giải trí gì?”

  “Quảng trường Sung Sướng đó cậu biết không? Bên cạnh có cái thế giới Sung Sướng đến nơi đó là được.”

  Chu Kính Niên gật đầu, tỏ vẻ đã biết.

  Bởi vì là thứ sáu, buổi chiều sẽ tan học sớm hơn một tiết, một số học sinh xa nhà sớm thu thập quần áo tắm rửa kích động khó nhịn chờ tan học, sau khi kết thúc tiết thứ ba, toàn bộ vườn trường đều sôi trào.

  Chu Kính Niên đỡ Phương Tranh theo dòng người xuôi ngược đi lấy xe, chốc lát sau hai người rời khỏi trường học thì điện thoại di động của Chu Kính Niên đặt ở trong túi quần vang lên.

  Lúc này, trong trường học học sinh có thể sử dụng điện thoại di động dường như là không có. Lúc trước biết Chu Kính Niên có điện thoại di động còn làm các bạn học đại kinh tiểu quái một phen.

  Anh không cảm giác được điện thoại của mình run nhưng Phương Tranh đang ôm eo anh nghe được nên Phương Tranh nhắc nhở anh.

  Trường học được nghỉ, hôm nay người xe đi trên đường rất nhiều, Chu Kính Niên đang chuyên tâm chạy xe nên kêu Phương Tranh giúp mình nhìn xem là ai đang gọi tới.

  Phương Tranh nhìn nhìn, nói: “Không có ghi chú, chỉ có mấy con số.”

  Chu Kính Niên vừa nghe, trong lòng liền hiểu rõ, nói: “Vậy cậu giúp tôi tắt máy đi.”

  “À.” Phương Tranh thành thành thật thật tắt máy rồi đem điện thoại một lần nữa bỏ vào túi áo khoác túi của anh.

  Nhưng vừa mới bỏ vào di động lại run lên, Phương Tranh lấy ra nhìn thấy vẫn là dãy số kia.

  Đã tắt máy ba lần mà đối phương còn bám riết không tha vẫn cứ liên tục gọi lại.

  Phương Tranh cũng không nói anh nên nhận điện thoại vì đây là việc riêng của Chu Kính Niên nhưng trong lòng cũng rất hiếu kì.

  Chọn một chỗ ít người dừng xe lại Chu Kính Niên lấy điện thoại di động ra vừa lúc đối phương lại gọi đến lần này Chu Kính Niên bắt máy.

  Điện thoại vừa được kết nối đối diện liền truyền đến giọng nói gấp gáp vô cùng: “Kính Niên? Kính Niên là anh sao? Em là A Thành.”

  Chu Kính Niên nhíu mày: “Ứng Thành?”

  Bên kia Ứng Thành ngừng lại một chút, nhiều năm qua lại đây là lần đầu hắn nghe Chu Kính Niên gọi cả tên lẫn họ của hắn. Trong lúc nhất thời hắn không thể thích ứng, đồng thời trong lòng cũng không chắc chắn mình sẽ gặp may mắn.

  Ứng Thành vội vàng giải thích: “Kính Niên, sao anh không nói tiếng nào lại chuyển trường? Anh còn đổi số điện thoại lại không nói cho em biết. Anh còn giận em phải không?”

  Ứng Thành nôn nóng kích thích không được một chút động lòng của Chu Kính Niên, anh chỉ chờ đối phương nói xong hết một hơi mới từ từ nói: “Tôi gửi cho cậu một tấm hình, cậu nhìn xem trước đi.”

  “Kính Niên……”

  Ứng Thành chưa kịp nói hết đã bị Chu Kính Niên ngắt máy, đầu ngón tay của anh ở trên di động nhanh chóng ấn vài cái, nhìn thấy chữ gửi tin đi thành công mới đem điện thoại bỏ vào túi.

  Anh quay đầu lại nhìn Phương Tranh cười cười: “Được rồi. Chúng ta đi, cậu ngồi ổn chưa.”

  Phương Tranh gật đầu, cậu không nghe được đầu bên kia điện thoại nói gì, ở chung nhiều ngày như vậy cậu có thể quan sát biết được dù có chuyện đại sự gì thì Chu Kính Niên vạn năm đều cũng có một biểu tình, giống như bây giờ vậy cậu đoán không ra cho nên cũng không biết được đã xảy ra chuyện gì.

  Sau đó điện thoại của Chu Kính Niên cũng không hề có động tĩnh.

  ——

  Buổi tối hôm nay ở “Bóng đêm” cũng rất náo nhiệt, có một ít học sinh được nghỉ học gạt các người nhà kết bè kết đội mà đến nơi đây vui chơi.

  Ôn Dương cũng tới.

  Lần trước sảy ra chuyện đánh nhau chỉ bằng vào bọn họ cũng không thể hoàn toàn bãi bình, vẫn là cậu của Chu Kính Niên ra mặt mới làm mọi chuyện tạm thời an tĩnh. Nhưng Tằng Vinh kia là người có thù tất báo bị đập đầu sao có thể nhịn, sau khi ở nhà dưỡng vài ngày lại bắt đầu nhảy nhót, mấy ngày nay luôn tìm Ôn Dương gây phiền toái.

  Hôm nay là Chu Kính Niên hẹn Ôn Dương ra đây, vì muốn tiện chiếu cố Phương Tranh, Chu Kính Niên không lựa chọn đi ghế lô mà ở trong đại sảnh chọn một ghế dài gần quầy bar nhất.

  Lý ca không quen biết Chu Kính Niên nhưng lại quen biết Ôn Dương, rốt cuộc ngày đó có người báo nguy ra mặt chính là Ôn Dương, giải quyết chuyện quán bar rồi bồi thường cũng đều là do y làm. Bối cảnh Ôn Dương hắn cơ bản cũng hiểu biết, cho nên vừa thấy Ôn Dương đến trong lòng Lý ca run sợ nhanh chóng chạy lại dò hỏi đối phương muốn uống cái gì, thuận tiện quan sát một chút cầu nguyện hôm nay đừng xảy ra chuyện xấu như lần trước.

  Chờ đến khi Lý ca đến ngồi ở bên cạnh Chu Kính Niên ánh mắt hắn lập tức thay đổi. Nhìn thấy ngôn hành cử chỉ của Chu Kính Niên là biết đối phương không phải là một thiếu niên có gia đình bình thường nghĩ rằng chắc người này có bối cảnh không nhỏ.

  Nhìn thấy Lý ca, Chu Kính Niên cũng chào hỏi kêu hắn một tiếng “Lý ca”, Lý ca bên ngoài kinh sợ mà không dám nhận nhưng trong lòng xác thật rất hưởng thụ, bọn họ luôn luôn bị khách hô hào quát nạt nhưng lại được một người như vậy để ý, còn nghiêm túc gọi hắn một tiếng “Ca”.

  Lúc rời đi Lý ca còn thầm nghĩ: Quả nhiên là bạn học của Phương Tranh đều làm cho người ta thích như vậy.

  Cùng đến với Ôn Dương phần lớn là những người tham gia vào trận đánh nhau lần trước trong đó vài vị cậu ấm, bọn họ đều tò mò mà nhìn Chu Kính Niên, cân nhắc cái người quản lý kia có địa vị gì mà có thể được anh kêu một tiếng “ca”?

  Nhưng thật ra Ôn Dương có chú ý tới, bọn họ vừa mới đi vào quán bar y đã nhìn thấy Chu Kính Niên đang ở bên trong quầy bar nói chuyện với một người phục vụ sinh, là thanh niên tuấn tú mà y đã gặp ở cửa trường học một lần, lúc này ở dưới ánh đèn Ôn Dương mới nhớ tới cậu phục vụ sinh này còn không phải người lúc phía bị tên tóc đỏ làm khó sao? Khó trách y lại cảm thấy quen mắt.

  Sớm nghe nói vị Chu thiếu này thích nam, không nghĩ tới nhanh như vậy lại câu được một người!

  Lúc gọi rượu Chu Kính Niên cũng chỉ dùng danh nghĩa của phục vụ sinh kia cố ý giúp đối phương nâng cao hạng mức tiêu thụ càng chứng minh Ôn Dương suy đoán là đúng.

  Không khí trong Quán bar dần dần náo nhiệt, một thanh niên trong nhóm bọn họ đeo mắt kính làm ra vẻ vô cùng văn nhã uống một ly rượu vang đỏ xuống bụng, mở miệng nói: “Tằng Vinh kia bây giờ điên rồi, tùy tiện nói một câu cũng có thể làm chúng ta phải la lối khóc lóc.”

  Bọn họ đều là người bên phe Ôn Dương cũng là đối tượng Tằng Vinh trả thù.

  Một người khác là phi công lái máy bay cũng nói: “Tằng gia có thân thích làm lớn chống lưng cho bọn hắn, gần đây phía trên lãnh đạo của Lệ Thành không phải có người được điều đi rồi sao, nghe nói người nọ gần đây luôn qua lại với Tằng gia, có khả năng sẽ làm cho người của bên Tằng gia thay thế vị trí lãnh đạo”

  Có người kêu lên: “Nếu vậy thì địa vị của Tằng gia càng lên cao, về sau Tằng Vinh không phải càng thêm kiêu ngạo?”

  Nói đến chỗ này tất cả mọi người đều mày ủ mặt ê. Gia đình những người này đều là kinh thương, cũng cùng với một ít người ở cấp trên quan hệ tương đối tốt nhưng cũng có nghĩa là nhà bọn họ đều đã đứng thành hàng, tất nhiên cũng cùng một ít người đối đầu, cùng Tằng gia đối lập chính là như vậy. Bọn họ tiền mặc dù có nhưng đối với những người lãnh đạo cấp trên mà nói, bọn họ vẫn chỉ là một con cá nhỏ trong ao không chú ý sẽ bị chết lúc nào không biết.

  Mọi người không tự chủ được mà đem ánh mắt đặt ở trên người Chu Kính Niên, trong nhà anh tuy rằng cũng là kinh thương nhưng không giống như bọn họ, gia đình anh trước kia xuất thân từ hắc đạo mới tẩy trắng cũng chỉ được mấy năm.

  Chu Kính Niên cầm trong tay ly nước trái cây Phương Tranh chuẩn bị cho mình, nhìn gương mặt bọn họ không dấu được lo lắng, không khỏi cười cười, nói một câu: “Các cậu còn nhớ rõ một năm trước, sông Đào Bảo ở Lệ thành trồi lên hai xác chết trôi không?”

  Chương 12

  Mấy người ngồi ở đây vẻ mặt mờ mịt, đại bộ phận bọn họ đều sống mơ mơ màng màng không quan tâm tới tin tức thời sự.

  Duy nhất ấn tượng cũng chỉ có Ôn Dương: “Tôi nhớ rõ, là do một ông già lúc chạy bộ phát hiện, nghe nói là một nam một nữ là hai chị em ruột cũng chưa đến mười tuổi, bị người hành hạ đến chết, có một đoạn thời gian việc này thật sự náo động rất lớn, nhưng hung thủ không phải đã bắt được sao? Hình như là một tên biến thái có sở thích luyến đồng.”

  Chu Kính Niên sẽ không nói chuyện dư thừa không liên quan đến bọn họ, Ôn Dương nhìn gương mặt đối phương ở dưới ánh đèn mờ ảo không rõ ràng lắm, cậu ta hạ giọng dùng thanh âm chỉ có cậu ta và Chu Kính Niên nghe được hỏi: “Việc này có quan hệ với Tằng gia?”

  Chu Kính Niên chỉ điểm: “Người nọ chỉ là kẻ chết thay.”

  Ôn Dương cả kinh, kẻ chết thay? Vậy không phải nói hung phạm còn ung dung ngoài vòng pháp luật? Trong đầu Ôn Dương bỗng nhiên dâng lên một suy đoán lớn mật: “Việc này, không phải là……”

  Nhưng mà lời cậu ta định nói bị động tác kế tiếp của Chu Kính Niên đánh gãy.

  Đem nước trái cây đặt lên bàn, Chu Kính Niên đứng lên, nhìn y rồi nói: “Tôi rời đi trong chốc lát.”

  Ôn Dương muốn nói cũng không thể nói ra được đành phải nuốt xuống, chỉ có thể trơ mắt nhìn Chu Kính Niên đi đến quầy bar, nói với cậu phục vụ sinh kia mấy câu, đỡ đối phương đi ra phía sau.

  Người có dáng vẻ văn nhã nhưng tính tình bại hoại kia tên là Hoa Tung, còn phi công thì tên Hạng Càn, hai người đến sát Ôn Dương hiếu kỳ nói: “Ôn ca, Chu thiếu nói đến án tử kia là có ý tứ gì?”

  Ôn Dương nào có công phu phản ứng bọn họ, cậu ta cũng sốt ruột muốn chết, hận không thể giữ Chu Kính Niên lại lập tức hỏi rõ ràng. Cậu ta nghĩ nếu sự tình giống như mình đoán thì mình có thể bắt lấy nhược điểm này, chuyện này nếu phơi bày ra ánh sáng Tằng gia nhất định sẽ xong đời.

  Chỉ là án tử này đã kết thúc một năm, Chu Kính Niên là một người ngoài tỉnh thì từ đâu mà biết được? Vì sao lại chắc chắn như vậy, giống như hiểu biết toàn bộ chân tướng.

  Bên này cậu ta còn lung tung suy đoán bên kia Chu Kính Niên đã trở lại.

  Hoa Tung nhìn thấy Chu Kính Niên đối với cậu phục vụ sinh kia cẩn thận tỉ mỉ lại nhớ đến anh luôn chiếu cố cậu phục vụ sinh kia nên nói thầm với Hạng Càn: “Xem ra Chu thiếu rất thích cậu phục vụ sinh kia, sao lại để cho người ta phải làm thêm việc ở quán bar.”

  Hạng Càn nói: “Nói không chừng chỉ là tìm mới mẻ, qua một đoạn thời gian thì sẽ chán nên không muốn tốn tâm tư ở trên người cậu ta.”

  Ôn Dương lại không nghĩ như Hạng Càn. Bọn họ kêu rượu đều tính cho cậu phục vụ sinh kia nên cậu ta có thể được trích phần trăm, loại này là đặc thù chiếu cố, hoặc là Chu Kính Niên không để bụng, hoặc có thể quá để ý, cố kỵ sợ tổn thương lòng tự trọng của đối phương cho nên lấy phương thức này mà trợ giúp. Không biết vì sao y thấy vế sau mới chính xác.

  Khi Chu Kính Niên trở về lại bưng một ly nước trái cây khác, đêm nay mỗi ly nước trái cây anh uống đều không giống nhau là Phương Tranh cố ý chuẩn bị cho anh.

  Chu Kính Niên mới vừa ngồi xuống, Ôn Dương liền gấp không chờ nổi mà truy vấn chuyện vừa rồi.

  Chu Kính Niên chỉ điểm bến mê mà nói: “Lúc trước khi phát hiện xác chết trôi kia vừa lúc camera theo dõi ở trong phạm vi đoạn đường đó bị hỏng, lúc cảnh sát đi lấy bằng chứng từ camera theo dõi mấy ngày hôm trước đã không tìm được gì dù camera mới được bảo trì không tới hai ngày. Cho nên làm cho cảnh sát điều tra và giải quyết án kiện gặp rất nhiều khó khăn, nghe nói vì thế còn khiển trách đơn vị phụ trách tiến hành theo dõi khu vực đó, bao gồm nhân viên phụ trách giám sát. Tuy rằng cuối cùng tìm được ‘ hung phạm ’, nhưng cảnh sát cũng phải tốn thời gian thật dài mới truy tra ra được.”

  Hoa Tung và Hạng Càn nghe thấy như lọt vào trong sương mù, chỉ có Ôn Dương giống như vừa được xối nước lên đầu trực tiếp bắt được trọng điểm.

  Sau đó Chu Kính Niên không nói nữa, kế tiếp như thế nào thì phải xem năng lực của Ôn Dương. Về sau Chu Kính Niên vẫn muốn dùng y nếu anh đã nói đến thế này mà Ôn Dương còn làm không làm nên chuyện thì cần phải nghi ngờ năng lực của Ôn Dương.

  Ôn Dương đã không còn tâm tư mà uống rượu vui chơi, vội vã đi về. Bọn Hoa Tung và Hạng Càn cũng đi theo, chỉ để lại Chu Kính Niên ngồi một chỗ uống nước trái cây nhìn Phương Tranh.

  Tằng Vinh đặc biệt thích trẻ con xinh đẹp, nam nữ không kiêng kỵ, hai chị em kia là khi hắn đi qua cửa trường tiểu học cửa ngẫu nhiên nhìn thấy liền nổi lên tâm tư. Hắn ỷ vào gia tài quyền thế, hoành hành không cố kỵ, gọi người trực tiếp bắt hai chị em trói lại ngược đãi đến chết rồi vứt xác xuống sông, nào biết thủ hạ làm việc không tận tâm, miệng túi cột không chặt, đá bỏ vào cũng thiếu, thi thể chìm hai ngày liền nổi lên.

  Hơn nữa bọn họ cũng không nghĩ tới, vào ngày bọn họ vứt xác vừa lúc bị camera theo dõi ghi hình được toàn bộ cảnh một tên thủ hạ chạy xe vứt xác. Lúc ấy một màn kia bị nhân viên giám sát họ Lý nhìn thấy toàn bộ, hắn lại giống như ma xui quỷ khiến đem đoạn băng theo dõi kia lén giữ lại, ghi nhớ biển số xe rồi báo cho chủ xe tống tiền.

  Tằng Vinh không nghĩ tới chuyện này bị người biết, nhưng cho dù có người biết trong lòng hắn cũng không lo lắng, chỉ đem chuyện kể lại cho người thân trong nhà có thể giúp hắn giải quyết. Người kia tất nhiên là người nhà Tằng gia tuy rằng đối với Tằng Vinh hận rèn sắt không thành thép nhưng cũng không đành lòng nhìn hắn xảy ra chuyện bèn phái người liên lạc với tên họ Lý đưa ra giá cả làm tên đó vừa lòng cũng giúp hắn bày ra mưu tìm người chết thay, đẩy một tên bị ung thư sắp chết trong nhà lại nghèo đứng ra nhận là hung thủ.

  Chuyện này vẫn tưởng dựa theo quỹ đạo bình thường bị dấu kín nhưng thật ra mùa hè năm sau chân tướng sẽ được phơi bày ra trước mắt thiên hạ. Lúc ấy tham dự điều tra án tử này có một cảnh sát nhân dân còn trẻ, y một tay điều tra để sự thật vụ án phơi bày ra ánh sáng. Lúc ấy khi kết án y cảm thấy không thích hợp cho nên trong lòng ôm một hoài nghi vẫn không từ bỏ điều tra, sau đó y phát hiện ra dấu vết để lại, biết được tên họ Lý rồi biết tới Tằng Vinh, tra được người nhà “Hung phạm” đã dùng tiền mua đoạn băng ghi hình cuối cùng bị y tra ra toàn bộ chân tướng vụ án.

  Việc này bại lộ còn oanh động hơn lúc mới phát hiện xác chết hai chị em, đi đến đâu cũng nghe mọi người thảo luận về vụ án này. Người giúp Tằng Vinh bị bắt giam điều tra còn không lo nổi thân mình nên Tằng Vinh trực tiếp bị phán tử hình.

  Hiện tại Tằng Vinh tự cho là chuyện này đã qua đi, hành sự không chút cố kỵ. Hiện giờ hắn cũng tính thu liễm không phải bởi vì chuyện án tử kia làm cho hắn sợ mà là thân thích của hắn đang ở vào thời điểm mấu chốt để tranh cử chức vị hắn không thể làm vướng chân. Hắn là loại người điển hình không thấy quan tài không đổ lệ, đời này Chu Kính Niên muốn trước tiên phải làm cho mình thêm cường đại nên sẽ bắt đầu thiết lập sự nghiệp ở Lệ thành. Tằng gia ở Lệ thành là một lực cản rất lớn trên đường lập nghiệp vì muốn đường đi thông thuận dễ dàng cho nên Chu Kính Niên quyết định trước tiên phải giải quyết cả nhà Tằng Vinh.

  Bởi vì ngày hôm sau là thứ Bảy, rất nhiều người không cần đi làm đi học nên chơi đến rất khuya nên Phương Tranh đi về cũng trể, lúc hai người rời khỏi quán bar thì đã hơn một giờ.

  Phương Tranh từ quán bar lấy hai phần khoai tây chiên cậu ngồi ở sau xe mình ăn một cây lại đút cho Chu Kính Niên ăn một cây, có người đi về chung nên tâm tình cậu không tồi rất là vui vẻ.

  Lúc gần đến nhà Phương Tranh, Chu Kính Niên bỗng nhiên nói: “A Tranh, có thể giúp tôi một chuyện được không?”

  Phương Tranh chớp đôi mắt mèo: “Chuyện như thế nào?”

  “Tháng này là sinh nhật của bà ngoại tôi.” Chu Kính Niên nói: “Tôi muốn mua cho bà một cái ghế mát xa nhưng mà tôi không có đủ tiền, ngày mai tôi có thể cùng cậu đến công viên giải trí làm việc không?”

  Mát xa ghế thì Phương Tranh lúc làm thêm đã từng nhìn thấy, rất mắc muốn mua phải có mấy ngàn đồng. Kỳ thật cậu cũng hoài nghi lời này của Chu Kính Niên, đối phương không giống là người thiếu tiền. Chẳng qua cậu nghe anh nhắc tới nhiều nhất là bà ngoại của mình lại nghĩ anh vừa mới chuyển trường đến đây, có phải là vì náo loạn hay mâu thuẫn gì với người nhà không?

  Quả nhiên giống như suy đoán của cậu trên mặt của Chu Kính Niên mang theo chút quẫn bách nói: “Tôi và người nhà có chút mâu thuẫn, không muốn xin xỏ chuyện tiền bạc.”

  Đây là lần đầu tiên Phương Tranh nhìn thấy biểu tình sống động của Chu Kính Niên chỉ cảm thấy cả người anh trở nên có sức sống vô cùng. Cậu lập tức nói: “Tôi hiểu được, ngày mai tôi giúp cậu hỏi thăm, ngày mai gặp ở trước cửa quảng trường Sung Sướng được không?”

  Chu Kính Niên giả vờ nên chút quẫn bách tối tăm rất mau đã biến mất, anh cười nói: “Vẫn là ngày mai tôi tới đón cậu đi, chúng ta cùng đi.”

  Phương Tranh hoạt bát mà nhấc tay ra dấu “ok”: “Cám ơn cậu đưa tôi về, trên đường trở về cậu phải chú ý an toàn.”

  “Được rồi. Cậu đi ngủ sớm một chút, ngủ ngon.”

  “Ngủ ngon.”

  Chờ Phương Tranh vào nhà, Chu Kính Niên mới nương theo ánh trăng chạy về nhà.

  Liễu Phong vẫn như cũ nằm ở trên sô pha mơ hồ, mấy ngày nay Chu Kính Niên liên tục về nhà trể như vậy nên bà ngoại đã có ý kiến.

  Liễu Phong truyền đạt ý kiến của bà xong rồi nói: “Cậu thấy con vì theo đuổi một nam sinh cũng quá vất vả rồi.”

  Chu Kính Niên nhìn cậu của mình nói: “Sinh nhật của bà ngoại sắp tới rồi, con muốn làm công kiếm tiền mua quà sinh nhật, còn có Tuyết Nhi, cũng nên kiểm tra sức khoẻ.”

  Tuyết Nhi chính là con mèo mà bà ngoại nuôi, bà xem nó như là con gái bảo bối của mình còn đưa nó đi kiểm tra sức khỏe định kỳ. Chu Kính Niên nói với Phương Tranh chuyện sinh nhật bà ngoại cũng không phải nói dối, duy nhất nói dối chính là chuyện anh ngượng ngùng hỏi tiền người nhà. Hiện giờ tuy rằng anh còn chưa có kiếm tiền được nhưng trước kia tiền tiết kiệm còn lại cũng không ít, mấy ngàn đồng tiền mua quà sinh nhật là tuyệt đối mua nổi nhưng quan trọng hơn là anh muốn ở bên cạnh Phương Tranh.

  Liễu Phong nghe cháu trai lấy cớ này dùng một bộ dạng “Con cho rằng nói như vậy thì cậu sẽ tin tưởng” mà nhìn anh.

  “Ngủ ngon.” Ngày mai còn phải dậy sớm, Chu Kính Niên không nghĩ cùng với người cậu như bị bệnh tâm thần nói quá nhiều, quyết định lập tức đi ngủ.

  Lại một lần nữa nhìn bóng dáng đứa cháu cao lớn lãnh khốc của mình Liễu Phong sinh ra cảm khái than “Nam đại bất trung lưu”.( Con trai lớn trong nhà không thể giữ được).

  ——

  Mấy ngày nay đi sớm về trễ nên Chu Kính Niên và bà ngoại nói chuyện rất ít. Ngày hôm nay anh cũng thức dậy sớm cố ý đi đến phòng của bà ngoại.

  Tuyết Nhi nằm bên cạnh gối đầu của bà ngoại ngủ, nghe thấy tiếng mở cửa ngẩng đầu nhìn một chút, thấy là anh nó lại nghiên đầu tiếp tục nhắm mắt lại ngủ.

  Bà ngoại ngủ không sâu lúc Chu Kính Niên mở cửa bà nghe được nên thức dậy. Thấy cháu ngoại mặc chỉnh tề, vội hỏi: “Hôm nay không phải thứ Bảy sao? Sớm như vậy con muốn đi đâu?”

  Chu Kính Niên ngồi ở mép giường, nắm tay đầy nếp nhăn của bà ngoại, nói: “Con đi làm thêm kiếm tiền mua quà cho bà ngoại.”

  Bà ngoại nhịn không được cười: “Ai nha, con có bao lớn có thể kiếm được bao nhiêu tiền?”

  Chu Kính Niên dỗ dành bà ngoại: “Hôm nay con đã hẹn trước với người ta, ngày mai có thời gian con lại nói tiếp với bà.”

  Bà ngoại cũng cảm thấy kinh ngạc: “Thật đi làm thêm à?”

  “Làm ở thế giới Sung Sướng” Chu Kính Niên nói.

  Bà ngoại hỏi: “Bà có thể đi đến nơi đó nhìn xem con không?”

  “Có thể.”

  “Đến lúc đó bà ngoại gọi điện thoại cho con được không?”

  “Dạ được.”

  Tuy rằng Chu Kính Niên dỗ dành bà ngoại nhưng con người của anh cũng vô cùng cứng nhắc rốt cuộc cũng khiến cho bà ngoại cao hứng, hẹn giữa trưa cùng nhau ăn cơm, Chu Kính Niên liền đi ra ngoài.

  Lúc Chu Kính Niên đến nhà Phương Tranh thì Phương Tranh đang ôm một cái bọc nhỏ ngồi ở ngõ nhỏ ven đường chờ anh. Vừa thấy anh đến cậu rất kích động mà nhìn về phía anh vẫy vẫy tay.

  Chu Kính Niên dừng lại bên cạnh cậu rồi mới quay đầu xe hỏi: “Chờ đã bao lâu?”

  “Không lâu chỉ vài phút.” Phương Tranh trực tiếp ngồi trên xe, đôi tay thuần thục mà nắm giữ hai bên hông của anh.

  Chu Kính Niên đạp xe đạp hỏi: “Thế giới Sung Sướng thì tôi chỉ biết vị trí đại khái, chúng ta đi hướng nào?”

  “Cậu cứ đi theo con đường chúng ta mỗi ngày đi học chờ đến lúc quẹo tôi sẽ nói với cậu.”

  “Tốt.”

  “Cậu ăn sáng chưa?”

  “Còn chưa có ăn.”

  “Vậy đợi chút nữa tôi mời cậu ăn xíu mại được không? Gần quảng trường Sung Sướng có cửa hàng bán đồ ăn sáng, xíu mại ở đó ăn rất ngon.”

  “Được đó.”

  Bởi vì bọn họ đi sớm nên xe cộ trên đường không nhiều, Chu Kính Niên chạy xe cũng không chậm, cùng Phương Tranh trò chuyện một câu rồi lại một câu hơn nửa giờ thì tới cửa hàng mà Phương Tranh nói.

  Họ mua là loại gạo nếp xíu mại thông thường, da mỏng nhân lớn, nước sốt thấm vào làm xíu mại trở nên trong suốt óng ánh, tuy rằng dùng nguyên liệu đơn giản nhưng hương vị thật sự không tồi.

  Trong lúc ăn Chu Kính Niên còn đem sữa bò mà mình mang đến đưa cho Phương Tranh.

  Phương Tranh uống mấy ngụm mới nhìn anh, rốt cuộc kỳ quái nói: “Bà ngoại mỗi ngày đều chuẩn bị sữa bò cho cậu, lại không chuẩn bị bữa sáng cho cậu sao?”

  Chu Kính Niên dừng một chút rất tự nhiên mà nói: “Không phải, sữa bò mỗi ngày tôi tự hâm nóng bà ngoại chỉ kiểm tra mỗi ngày tôi có sử dụng nồi hay không, còn có lượng sữa bò có hết không.”

  Phương Tranh đồng tình mà nhìn anh, ngẫm lại làm chuyện mình chán ghét này mỗi ngày chắc là rất bực mình. Cậu an ủi Chu Kính Niên: “Rốt cuộc bà ngoại lại một phen khổ tâm.”

  Chu Kính Niên chấp nhận gật đầu.

  Ăn sáng xong hai người tìm một chỗ gửi xe đạp, Phương Tranh liền dẫn Chu Kính Niên vào công viên giải trí.

  Phương Tranh tìm được người phụ trách, nói cuối tuần Kính Niên muốn tới đây xin làm thêm.

  Có lẽ là ông trời giúp Chu Kính Niên, vừa lúc mấy người có hẹn làm thêm lúc trước hôm nay không có tới, vì thế đã tiện nghi cho Chu Kính Niên, anh cùng Phương Tranh giả làm búp bê chỗ làm việc cũng rất gần nhau.

  Bởi vì giả làm búp bê nên rất nóng và rất mệt, do vất vả nên tiền lương cao hơn công việc phát truyền đơn hơn nữa trong lúc làm việc còn được nghỉ ngơi một chút.

  Về phương diện này Phương Tranh là tiền bối nên cậu nói Chu Kính Niên chú ý vài hạng mục công việc, trong lúc làm việc thừa lúc ít người cậu cũng đi đến chỗ anh nhìn xem, lần đầu tiên được nghỉ ngơi hai người cũng đã đổ mồ hôi đầy người.

  Chu Kính Niên đi mua hai bình nước khoáng, vặn nắp bình đưa cho Phương Tranh: “Thế nào? Có khỏe không?” Tuy rằng tóc của mình cũng ướt nhưng anh lo lắng cho Phương Tranh hơn, rốt cuộc chân của cậu còn chưa hoàn toàn tiêu sưng cũng không thể dùng hết lực.

  Phương Tranh nhận lấy nước uống liền mấy ngụm, sờ soạng tóc một phen, cười nói: “Tôi đã quen rồi còn cậu lần đầu tiên làm chuyện này có thể chịu đựng được không?”

  “Còn làm nổi.” Chu Kính Niên nói, anh ngồi xuống bên cạnh Phương Tranh chậm rãi uống nước.

  Hai chân tê liệt, Phương Tranh xa anh gần mười năm anh thừa nhận chịu đựng bao nhiêu thống khổ thì chút cực khổ này tính là cái gì. Hiện tại anh đang ở bên cạnh Phương Tranh chỉ là chảy chút mồ hôi mà thôi có thể nhìn thấy thân ảnh người này thậm chí anh còn cảm thấy thích thú.

  Chương 13

  Hai người nghỉ ngơi trong chốc lát lại lập tức bắt đầu công việc lu bù, giữa trưa lúc 12 giờ người phụ trách báo cho bọn họ có thể đi ăn cơm, cho bọn họ nghỉ ngơi một giờ buổi chiều lại bắt đầu làm việc.

  Chu Kính Niên đem cái đầu lấy xuống thở ra một hơi, vừa mở mắt thì nhìn thấy bà ngoại mang theo một cái giỏ nhỏ ở cách đó không xa chậm rãi đi tới, nhìn đông nhìn tây đại khái chắc là tìm anh.

  Lúc này Phương Tranh cũng lại đây, hỏi anh muốn ăn cái gì, Chu Kính Niên kéo Phương Tranh cùng nhau đi về phía bà ngoại.

  “Bà ngoại.”

  Chu Kính Niên đi đến bên cạnh bà ngoại không nghĩ tới bà ngoại không nhận ra mình, nhìn thấy hai người giả dạng búp bê đi qua bên này, còn có tâm né qua bên cạnh nhường nhường.

  Chu Kính Niên bất đắc dĩ mà dùng cánh tay của búp bê mà vẫy vẫy, rốt cuộc bà ngoại cũng đem tầm mắt nhìn đến con người anh.

  Lúc này trán của Chu Kính Niên đầy mồ hôi, bởi vì quá nóng mà sắc mặt đỏ lên, tóc cũng rối loạn, đâu giống như đứa cháu mặt lạnh trong nhà lúc nào cũng tự mình sửa soạn đến tề tề chỉnh chỉnh cho nên khi nãy bà ngoại mới không nhận ra.

  “Kính Niên ha.” Trừ bỏ khi còn nhỏ nghịch ngợm gây sự đã rất nhiều năm bà ngoại không thấy dáng vẻ này của Chu Kính Niên trong lúc nhất thời cảm thấy mới mẻ thật sự, bà ngoại móc khăn giấy lau mồ hôi cho anh nói: “Có phải mệt muốn chết rồi không?”

  Chu Kính Niên tiếp nhận khăn giấy, còn cầm một cái đưa cho Phương Tranh nói: “Không mệt.” Thuận tiện lại kéo Phương Tranh qua giới thiệu với bà ngoại: “Đây là bạn học ngồi ở bàn phía trước con tên là Phương Tranh, bà ngoại gọi cậu ta là A Tranh là được rồi.”

  Phương Tranh không nghĩ tới lại gặp được bà ngoại của Chu Kính Niên, bà lão trước mắt có gương mặt hiền từ nhìn không ra là người bà luôn nghiêm khắc buộc cháu ngoại của mình uống sữa bò..

  Phương Tranh dùng móng vuốt búp bê gãi gãi gương mặt: “Bà ngoại, bà khỏe không.”

  Ánh mắt bà ngoại hiền lành ôn hòa dừng ở trên người Phương Tranh cười khen: “Đứa trẻ ngoan, lớn lên cũng rất đẹp trai đó.”

  Chu Kính Niên và Phương Tranh đỡ bà ngoại, trước đem trang bị trên người lấy xuống sau đó đi về phía tiệm cơm gần đó.

  Trên đường, Chu Kính Niên hỏi bà ngoại: “Bà tới đã bao lâu, không phải nói gọi điện thoại cho con sao?”

  Bà ngoại nói: “Bà cũng vừa tới, còn chưa có kịp gọi điện thoại.”

  “Bà tự mình tới? Cậu con đâu?”

  Bà ngoại nói: “Nó có hẹn với bạn đưa bà tới đây là đi rồi.” Sau đó quay đầu hỏi Phương Tranh: “A Tranh thích ăn cái gì? Nói cho bà ngoại đi, hôm nay bà ngoại mời khách.”

  “Bà ngoại, con không kén ăn.” Phương Tranh cười nói, cũng không biết là do lúc làm việc nhiệt độ vẫn còn hay vì quá thẹn thùng mặt cậu vẫn luôn hồng hồng.

  Bà ngoại ha hả cười:” Ăn thịt đi, hiện giờ các con đang ở độ tuổi thân thể phát triển, học tập cũng phải sử dụng đầu óc cũng ăn thêm một chút cá.”

  Chu Kính Niên và Phương Tranh làm việc vất vả cả một buổi sáng lúc này đã sớm đói bụng. Bà ngoại đặc biệt thích ở chung với lũ cháu trẻ tuổi cảm thấy bọn họ rất có sức sống, một đường nói tên thật nhiều các món ăn, hai người nghe xong một loạt tên các món ăn còn chưa đi đến tiệm cơm bụng đã thầm thì kêu.

  Tìm một tiệm cơm thoạt nhìn cũng không tệ lắm bà ngoại quả nhiên kêu một bàn nhỏ đồ ăn, chay mặn phối hợp, bên trong có những món Chu Kính Niên thích ăn, cũng có món Chu Kính Niên căn cứ vào sở thích của Phương Tranh, đương nhiên cũng không quên những món bà ngoại thích ăn.

  Bà ngoại kêu nhiều món ăn nhưng ăn một chén cháo xong thì buông đũa xuống cười tủm tỉm mà nhìn hai đứa cháu ăn cơm, xem bọn họ ăn đến thỏa mãn bà cũng vô cùng cao hứng.

  Bởi vì muốn kịp thời gian nên hai người ăn cơm rất nhanh. Từ nhỏ Chu Kính Niên đã được giáo dục tốt cho dù tốc độ dùng đũa nhanh nhưng cũng không có vẻ ăn ngấu nghiến, Phương Tranh cũng vậy tuy rằng vì công việc lúc ăn cơm luôn vội vội vàng vàng nhưng muốn để cho người ta ấn tượng tốt nên về phương diện này cậu cũng rất chú ý.

  Một bàn đồ ăn đã hết cái bụng của hai người cũng no căng, thời gian cũng đi qua nửa giờ. Hai người cùng bà ngoại hàn huyên một lát thì cũng tới giờ làm việc. Chu Kính Niên kêu xe taxi đưa bà ngoại lên xe.

  Bà ngoại vui tươi hớn hở mà phất tay chào tạm biệt hai người, còn bảo Phương Tranh có thời gian đến nhà bà chơi.

  Nhìn xe đã chạy đi xa Chu Kính Niên nghe Phương Tranh dùng ngữ khí hâm mộ nói: “Bà ngoại thật đáng yêu.”

  Chu Kính Niên tán đồng gật đầu, bà ngoại là một trong những người già hiếm hoi mà anh từng tiếp xúc không tự cao tự đại, mặc kệ là đối mặt với ai bà vĩnh viễn đều vui tươi hớn hở, mang theo vô hạn khoan dung, cho dù biết con trai thích đàn ông tuy rằng có lo lắng nhưng chỉ cần đối phương sinh hoạt vui vẻ là được.

  Nhân sinh khổ đoản, tận hưởng lạc thú trước mắt mà thôi, bà là một người già có trí tuệ.

  Hai người đi về phía công viên giải trí, trên đường Chu Kính Niên nghiêng đầu nhìn nhìn Phương Tranh, bỗng nhiên nói: “Cậu cũng thực đáng yêu.”

  Đề tài “Đáng yêu” này trong vài phút đã được nhắc tới mấy lần, Phương Tranh nghe Chu Kính Niên nói như vậy cũng nghiêng đầu nhìn anh ánh mắt hai người vừa vặn gặp nhau. Phương Tranh trước nay đều được người khen khá đẹp trai nhưng được người khen đáng yêu là lần đầu tiên hơn nữa đối phương còn khen rất là nghiêm túc, cũng không biết sao trong đầu Phương Tranh đột nhiên “Ong” một tiếng, sau đó dường như máu ở toàn thân máu đều dồn lên trên mặt, sắc mặt nhanh chóng đỏ lên.

  Chu Kính Niên nhìn gương mặt cậu đỏ ửng mắt thường có thể nhìn thấy được ngay cả vành tai cũng đều hồng, thật muốn nựng cậu một cái.

  Trên mặt nhiệt độ nóng đến nỗi làm cậu túng quẫn muốn chết, Phương Tranh giả vờ gãi gãi để che mặt của mình không cho Chu Kính Niên nhìn thấy ha ha cười gượng hai tiếng.

  Trở lại công viên giải trí hai người chạy nhanh mặc vào trang phục giả làm búp bê tiếp tục công việc của buổi chiều.

  Bận bận một buổi trưa, đến bốn giờ chiều thì hai người kết thúc một ngày làm thêm. Lúc Chu Kính Niên đi vào công viên giải trí có chú ý bên cạnh có một chỗ chụp ảnh sticker, anh kéo Phương Tranh đang chuẩn bị cởi đồ hóa trang: “Chúng ta cũng đi chụp ảnh đi?”

  Phương Tranh ôm cái đầu thật to của búp bê nhìn hai người còn mặc trang phục hóa trang: “Cứ như vậy mà đi?”

  Chu Kính Niên lắc lắc mái tóc rối bù của mình còn giúp Phương Tranh sửa sửa tóc: “Cứ để như vậy.”

  Hiện tại cửa hàng chụp ảnh sticker vô cùng đông đúc, lúc bọn họ đến còn phải xếp hàng, hai người đi đến bên cạnh cùng nhau chọn bối cảnh chụp hình.

  Đứng trước bọn họ còn có một đôi học sinh nhìn bộ dáng vẫn là học sinh cấp ba, nữ sinh nhìn này hai con búp bê dễ thương, mắt nhìn nhìn vào cái đuôi Phương Tranh ở phía sau trộm nhéo nhéo lôi kéo mấy cái làm vài người chung quanh cười khẽ không thôi.

  Chu Kính Niên chú ý tới, nhìn nữ sinh kia rồi liếc mắt một cái, nữ sinh kia lập tức ngượng ngùng mà rút tay về.

  Chu Kính Niên nói: “Đừng nắm cái đuôi của cậu ta.” Nói xong còn làm như thật mà vỗ vỗ cái đuôi bị đùa nghịch kia làm như nó thật sự có tri giác.

  Phương Tranh quay đầu nhìn thoáng qua, chu môi cười cười, chỉ vào Chu Kính Niên nói với mọi người: “Đúng, đừng nghịch cái đuôi của tôi mà nghịch cái đuôi của cậu ấy.”

  Một câu chọc mọi người trong tiệm đều cất tiếng cười to. Có mấy cô gái hỏi hai người có thể đội cái đầu vào chụp ảnh với mấy cô không.

  Phương Tranh xua tay cự tuyệt, đây là đồ đại diện của một thương hiệu bọn họ mặc vào là đi chào hỏi mọi người nên không thể đồng ý.

  Chương 14

  Đợi một hồi lâu mới rốt cuộc đến phiên bọn họ.

  Nói thật, cho dù chụp ảnh cùng Phương Tranh và việc chụp ảnh là do anh muốn nhưng Chu Kính Niên làm không ra một biểu tình gì chỉ lộ ra tám cái răng còn lại thì cứng đờ.

  Phương Tranh mân mê Chu Kính Niên nửa ngày, phát hiện anh ta vẫn cứ như vậy dứt khoát từ bỏ không bắt buộc anh nữa. Cho nên cuối cùng Chu Kính Niên chỉ cần đưa cái mặt than mà chụp hình, Phương Tranh ở bên cạnh làm mặt quái là được.

  Chu Kính Niên vóc dáng cao đứng ở phía sau, Phương Tranh ngồi xổm phía trước, lấy ngón tay kéo hai má của Chu Kính Niên làm ra bộ dáng đang cười. Nhìn máy ảnh xuất ra thành phẩm, Phương Tranh cười ha ha hai tiếng, cảm thấy thích bộ dạng xụ mặt của Chu Kính Niên hơn.

  Nhưng hai người chụp ảnh ngoài ý muốn lại thấy rất dễ thương. Hơn nữa hai người cũng rất đẹp trai, nếu đứng một chỗ không làm gì thì hình chụp ra cũng rất đẹp.

  Hai người vẫn còn ăn mặc đồ hóa trang búp bê, mà cái đầu to để đó làm cho không gian thật nhỏ, hai người đứng sát vào nhau mới miễn cưỡng đứng đủ, lúc chụp cũng không chụp được đầy đủ toàn thân. Sau đó hai người cởi đồ hóa trang chụp ảnh tiếp, Chu Kính Niên cố ý chụp hai tấm hình, hai người vai dựa vào vai, nghiêm trang mà chụp ảnh, cuối cùng mỗi người giữ một tấm hình.

  Chụp ảnh xong rồi, hai người đem trả đồ hóa trang lãnh một ngày tiền lương, rồi lấy xe đạp chạy đến quán bar.

  Hai người hôm nay đi làm thêm mặc dù ngày nghỉ nhưng khi đến quán bar cũng như mấy ngày trước sau khi ăn xong liền đến quầy bar làm bài tập. Chờ khi quản lý quán bar đến Chu Kính Niên buông bút chạy tới nói với hắn muốn ở quán bar làm công, hỏi có thể được hay không.

  Các bạn đang đọc truyện đam mỹ trọng sinh DMH tại dammydmh.com

  Quản lý vội đáp ứng: “Có thể, sao lại không thể!”

  Quản lý còn nói Chu Kính Niên tuấn tú lịch sự mấy ngày hôm trước đã muốn hỏi anh muốn tới quán bar vừa học vừa làm giống như Phương Tranh không nghĩ tới anh đã mở miệng trước.

  Bên cạnh đó Lý ca cũng dùng ánh mắt phức tạp mà nhìn Chu Kính Niên, hiện tại thiếu gia có tiền thật không giống người thường, ăn chơi trác táng không chịu mà lại muốn tới làm phục vụ sinh. Lúc thấy Chu Kính Niên và Ôn Dương ở chung thì Ôn Dương luôn biểu hiện cung kính với người này, Lý ca nghĩ đây là không phải thuê phục vụ sinh, mà là rước tôn Phật về, hắn không thể phá lệ coi chừng chiếu cố một chút.

  Vào ban đêm Chu Kính Niên chính thức làm việc, mặc vào đồng phục của quán bar. Sơ mi trắng, áo khoác đen người khác mặc đều ra vẻ quy củ, nhưng dáng người Chu Kính Niên rất cao quần áo mặc vào hơi chật, mặt vô biểu tình mà đứng ở nơi đó một cổ hơi thở lạnh nhạt cấm dục tức khắc ập vào làm tất cả mọi người không khỏi ngước nhìn.

  Chu Kính Niên sắn tay áo, đi đến bên cạnh Phương Tranh nhỏ giọng nói: “Lý ca kêu cậu đêm nay hướng dẫn tôi.”

  Phương Tranh không rõ Chu Kính Niên chỉ thay đổi quần áo mà thôi, sao lại cho cậu cảm giác thay đổi nhiều đến như vậy. Tầm mắt một khi chạm đến đối phương sẽ có cảm giác miệng khô lưỡi khô, hoàn toàn không dám nhìn đối phương lâu. Bộ dáng cậu ngốc ngốc, nghe được giọng nói của Chu Kính Niên mới hồi phục tinh thần lại, cuống quít đáp: “Được, có cái gì không hiểu cứ hỏi tôi.”

  Chu Kính Niên lấy mu bàn tay dán lên trán Phương Tranh hỏi: “Mặt cậu sao lại đỏ như vậy, không khỏe sao?”

  Phương Tranh chấn kinh lui về sau một bước: “Không, chỉ là hơi nóng.” Cậu xoay người chui vào quầy bar, bắt đầu chuẩn bị làm việc.

  Chu Kính Niên nhìn dáng vẻ bận bận rộn rộn của cậu chậm rãi cười một tiếng.

  Mấy ngày này Chu Kính Niên theo Phương Tranh làm việc cho nên khi làm phục vụ sinh cũng coi như có kinh nghiệm, không trải qua huấn luyện, một ít yêu cầu cần chú ý Phương Tranh nhắc nhở hai câu là anh có tthể làm tốt. Đêm nay ra về hơi trễ nên lúc đưa Phương Tranh về đến nhà Chu Kính Niên nói muốn ở nhà với bà ngoại nên không thể cùng Phương Tranh đi làm thêm.

  “Ngày mai buổi chiều tôi tới tìm cậu.” Chu Kính Niên nói.

  Phương Tranh xua tay: “Không cần đến cậu ở nhà với bà ngoại đi, mấy người già đều thích con cháu ở cùng với mình.”

  Nói là nói như vậy, nhưng buổi sáng hôm sau Phương Tranh đi đến chỗ mấy ngày nay chờ Chu Kính Niên không thấy được hình bóng quen thuộc trong lòng tràn ngập cảm xúc mất mát. Phương Tranh không thể tưởng tượng được vì trước kia cậu làm chuyện gì cũng một mình một người nhiều năm trôi qua đều như vậy. Không phải nói con người phải có 21 năm mới dưỡng thành một thói quen sao? Lúc này mới mấy ngày cậu lại có thói quen cùng tiến cùng lui với Chu Kính Niên.

  Trong đầu Phương Tranh lung tung rối loạn không lưu ý phía trước đột nhiên vụt đến một chiếc xe đạp, “Kẽo kẹt” một tiếng đứng ở trước mặt mình thiếu chút nữa là cán vào chân cậu.

  Phương Tranh ngẩng đầu đang muốn nói gì thì nhìn thấy khuôn mặt tuấn tú quen thuộc của Chu Kính Niên, cái gì mất mát cái gì không vui trong nháy mắt không cánh mà bay. Cậu lộ ra vẻ mặt kinh hỷ tươi cười mà Chu Kính Niên muốn nhìn thấy nhất, ngữ khí cũng nhảy nhót: “Sao cậu lại tới đây?”

  Chu Kính Niên đương nhiên sẽ đến.

  Chỉ cần tưởng tượng Phương Tranh lại muốn một mình đi làm thêm một mình đi giả làm người búp bê anh đau lòng đến không chịu được, trước mắt đều là hình ảnh của Phương Tranh trước kia. Anh ở trên giường lăn qua lộn lại ngủ không được thức dậy còn sớm mấy ngày trước, hâm nóng sữa bò liền lấy xe đạp chạy đi. Chỉ là không nghĩ tới nửa đường xe bị tuột xích chậm trễ trong chốc lát, sau khi đến nơi thật xa đã nhìn thấy bộ dạng của Phương Tranh uể oải ỉu xìu.

  Chu Kính Niên lấy sữa bò trong ba lô đưa cho Phương Tranh, nói: “Lúc tôi ra ngoài bà ngoại còn ngủ, tôi phải tranh thủ đem sữa bò hôm nay giải quyết xong trước khi bà thức dậy. Đi lên, tôi đưa cậu đến công viên giải trí.”

  Phương Tranh vô cùng cao hứng, cậu nhận sữa rồi bước lên xe, thân mật mà nhỏ giọng nói: “A Niên cậu thật tốt.”

  Quen biết được mấy ngày lúc đầu Phương Tranh kêu Chu Kính Niên là bạn học Chu, sau đó là Chu Kính Niên, lại đến Kính Niên, vừa rồi là A Niên.

  Đây là một tin tức, đại biểu cho Phương Tranh đã chân chính coi Chu Kính Niên như bạn thân của mình.

  Đèn xanh sáng, Chu Kính Niên chở Phương Tranh theo dòng xe cộ đi qua đường cái, trên đường phố rộn ràng nhốn nháo Chu Kính Niên dùng giọng nói rõ ràng mà đủ để cho Phương Tranh nghe được nói: “Tôi sẽ luôn tốt như vậy.”

  Sẽ luôn đối với cậu tốt như vậy, sau này sẽ còn tốt hơn nữa.

  Phương Tranh nghe được thỏa mãn cười, đáy lòng có một cảm xúc xa lạ nảy sinh. Cậu không biết đây là cái gì, nhưng nó làm cậu vui vẻ xưa nay chưa từng có cho nên cậu tùy ý để cảm giác này lan tràn.

  Hai người giống như lúc trước Phương Tranh ríu rít nói không ngừng, Chu Kính Niên chậm rãi đáp lại, so với ngày xưa ăn ý nhiều hơn một phần.

  Đem Phương Tranh đưa đến công viên giải trí, Chu Kính Niên lại lần nữa nói buổi chiều tới tìm cậu, chờ khi Phương Tranh đi vào anh mới rời đi.

  Lúc về đến nhà, Liễu Phong đang ăn bữa sáng, nhìn thấy Chu Kính Niên đi vào, chế nhạo nói: “A, người bận rộn đã trở lại.”

  Chu Kính Niên không phản ứng với ông cậu nhà mình, cả người anh ra đầy mồ hôi cầm quần áo đi tắm rửa.

  Những người trẻ như Chu Kính Niên ngày nghỉ thường hẹn với bạn học ra ngoài chơi. Bà ngoại tuy rằng thích chơi với cháu nhưng cũng không cưỡng cầu. Biết cháu ngoại giành thời gian đi chơi với mình nên vô cùng vui vẻ, sáng sớm đã sửa soạn lại dò hỏi ý kiến hai đứa con trai trong nhà chọn quần áo, bận rộn hơn nửa tiếng đồng hồ mới vừa lòng.

  Bà ngoại muốn giới thiệu cháu ngoại mình cho vài người bạn trong tiểu khu, còn có vài chị em chung chí hướng thường cùng nhau tụ tập. Mọi người đều là những bà lão hiền lành lúc thấy Chu Kính Niên thì liên tiếp khen, khen đến bà ngoại tâm hoa nộ phóng. Những người bạn của bà ngoại tính cách đều rất hoạt bát, một chút cũng không sợ vẻ mặt lạnh lùng của Chu Kính Niên, nói thật là chưa thấy qua đứa cháu tri kỉ như vậy còn nựng mặt của anh Chu Kính Niên cứng nhắc mà chịu đựng.

  Hôm nay Liễu Phong không hẹn hò, cũng đi theo. Các bạn của bà ngoại quan tâm Chu Kính Niên xong rồi thì đến phiên y. Cùng mẹ y giao hảo đều biết xu hướng giới tính của y thấy y lớn tuổi vẫn là cún độc thân nên đã sớm chuẩn bị ảnh chụp để cho y chọn được một người thuận mắt hẹn ra tâm sự.

  Thẳng đến khi hết giờ trưa cơm Chu Kính Niên và Liễu Phong muốn cùng đi dạo phố các bà cụ mới buông tha họ.

  Giống như gặp đại nạn không chết, Liễu Phong lau mồ hôi trên trán nói: “Sức chiến đấu của phụ nữ không thể khinh thường.”

  Chu Kính Niên cực kỳ tán đồng, chẳng qua không biểu hiện ra ngoài. Anh muốn đi tìm Phương Tranh, liền bỏ ông cậu đứng một mình nhảy lên taxi về nhà, để lại Liễu Phong đứng đó dậm chân mắng: “Đúng là người khác phái không có lương tâm, không đúng là đồng tính vô nhân tính!”

  Chu Kính Niên chạy về nhà lấy xe đạp, rồi lại đánh xe đến công viên giải trí.

  Hiện tại đã quá hai giờ, đã đến lúc Phương Tranh được nghỉ ngơi giữa giờ. Chu Kính Niên đi đến chỗ Phương Tranh làm không tìm được Phương Tranh nhớ là cậu đang nghỉ ngơi, đi mua hai bình nước đi đến chỗ ngày hôm qua bọn họ nghỉ ngơi.

  Bởi vì sắp gặp Phương Tranh cho nên tâm tình của anh không tồi, biểu tình nhìn kỹ đều nhu hòa không ít, chỉ khi nhìn thấy hai người cùng nhau ngồi ở bên cạnh bồn hoa thì bước chân của Chu Kính Niên lập tức dừng lại, sắc mặt thâm trầm, đôi mắt tối tăm chai nước trong tay gần như bị anh bóp méo.

  Cùng ngồi với Phương Tranh là một cô gái tóc thật dài cột đuôi ngựa, bóng dáng thanh lệ, lúc này cô lộ ra sườn mặt khá đẹp, cùng Phương Tranh vừa nói vừa cười.

  Chu Kính Niên ngừng lại vài giây, rồi tiếp tục đi tới nơi đó.

  “A Tranh.”

  Phương Tranh đang nói hứng khởi, bỗng nhiên nghe phía sau vang lên âm thanh quen thuộc cậu đang tươi cười vẻ mặt càng thêm thần thái phi dương, lập tức quay đầu qua nhìn quả nhiên là Chu Kính Niên kêu cậu, cậu đứng lên: “Cậu tới rồi!”

  “Vừa mới tới.” Chu Kính Niên nói.

  Cô gái bên cạnh Phương Tranh cũng đứng lên, Chu Kính Niên nhìn khuôn mặt non nớt ngây ngô lại quen thuộc của cô rồi nhanh chóng lướt qua, vặn nắp một chai nước đưa cho Phương Tranh.

  Phương Tranh nhận chai nước uống một hơi chỉ vào Chu Kính Niên giới thiệu với cô gái kia: “Đây là Chu Kính Niên là bạn cùng lớp với tôi mới chuyển trường đến đây.”

  Sau đó chỉ vào cô gái kia nói với Chu Kính Niên: “Đây là Từ Huệ, học lớp 11 như chúng ta cũng ở chỗ này làm thêm.”

  Chương 15

  Từ Huệ, Chu Kính Niên nhớ rõ đời trước lần cuối cùng gặp cô là vào ngày giỗ của Phương Tranh.

  Từ Huệ thích Phương Tranh, đây là chuyện không thể nghi ngờ cũng là chuyện đời trước Chu Kính Niên đã biết. Chu Kính Niên biết Từ Huệ rất ghét mình nhưng anh cũng đối với Từ Huệ như vậy, thử hỏi ai có thể vui vẻ ở chung với tình địch đâu. Đời trước sau khi thi đại học anh liền trở về Tứ Cửu Thành cũng cùng Phương Tranh tách ra, lúc gặp lại Phương Tranh thì Phương Tranh đã có đứa con trai là Phương Đậu Đậu, mà Từ Huệ là mẹ nuôi của nó.

  Kiếp trước Chu Kính Niên không ngừng truy vấn Phương Tranh về chuyện ai là mẹ của Đậu Đậu nhưng Phương Tranh không chịu nói, Từ Huệ cũng cự tuyệt không nói cho anh biết.

  Khi đó tuy rằng anh và Phương Tranh ở bên nhau nhưng quan hệ vẫn luôn ở vào trạng thái căng thẳng, Phương Tranh không tín nhiệm anh mà anh đối với tình yêu của Phương Tranh cũng lo được lo mất, không có cảm giác an toàn.

  Nhưng kiếp trước Từ Huệ trợ giúp Phương Tranh rất nhiều, Chu Kính Niên không thích cô cũng sẽ không làm cô khó xử.

  Từ Huệ cười, chào hỏi Chu Kính Niên.

  Chu Kính Niên bất động thanh sắc mà nhận lời chào hỏi của cô. Thấy cô âm thầm quan sát để ý mình cũng không quan tâm.

  Hết giờ nghỉ ngơi Phương Tranh muốn tiếp tục làm việc, Chu Kính Niên ngăn cản cậu đang chuẩn bị đội cái đầu búp bê, nói: “Tôi thế cậu trong chốc lát, cậu tiếp tục nghỉ ngơi đi.”

  Phương Tranh kiên định mà cự tuyệt, Chu Kính Niên là người bạn tốt nhưng làm bạn cũng không thể lúc nào cũng nhận ý tốt của đối phương được.

  Phương Tranh đi rồi, Từ Huệ cười rồi cũng đội cái đầu búp bê của cô tiếp tục làm việc, để lại Chu Kính Niên một mình ngồi ở bên cạnh bồn nhìn Phương Tranh ở nơi xa.

  Trong tay anh cầm chai nước Phương Tranh vừa uống xong, Chu Kính Niên vặn nắp ra nhìn một chút, cân nhắc trong chốc lát nhìn chỗ Phương Tranh vừa chạm qua, sau đó cẩn thận mà uống một ngụm.

  Uống xong nhịn không được cười nhẹ một tiếng, anh cảm thấy lúc này mình rất giống một tên biến thái.

  Nghĩ là nghĩ như vậy nhưng Chu Kính Niên quản không được tâm tư của mình lại tiếp tục uống thêm mấy ngụm nữa.

  Cứ cách hai giờ Phương Tranh lại được nghỉ ngơi một lần, mỗi lần được nghĩ ngơi Từ Huệ cũng sẽ chạy lại đây. Bởi vì không học chung trường, hơn nữa Phương Tranh làm thêm ở chỗ này mới quen với cô nên hai người cũng không có cái gì để nói, đề tài tất nhiên thiếu, nói nhiều nhất là về chuyện học tập. Không giống như với Chu Kính Niên trừ bỏ học tập, bọn họ còn có nhiều chuyện khác có thể thảo luận.

  Chu Kính Niên biết điểm này cho nên chỉ cần không đề cập tới chuyện học tập là có thể đem Từ Huệ bài trừ ra khỏi vòng luẩn quẩn giữa hai người họ.

  Vì thế Phương Tranh cảm thấy có chút kỳ quái, hôm nay Chu Kính Niên gặp chuyện gì làm anh cao hứng sao? Hôm nay sao lại nói rất nhiều.

  Sau khi công việc kết thúc, Phương Tranh tạm biệt Từ Huệ ngồi lên xe đạp của Chu Kính Niên đi về.

  Còn đứng một chỗ rốt cuộc Từ Huệ cũng lộ ra vẻ mặt hoang mang, cô là người có cảm xúc rất mẫn cảm, tuy rằng một buổi trưa chỉ tiếp xúc có nửa giờ nhưng cô cảm thấy Chu Kính Niên đối với cô có địch ý. Cô cũng không hiểu là vì sao? Bọn họ mới lần đầu gặp nhau thôi mà.

  Chủ nhật buổi tối trước khi ra về Phương Tranh nhắc nhở Chu Kính Niên ngày mai thứ hai có nghi thức chào cờ chớ quên mặc đồng phục.

  Bọn họ đi học thì trung tuần tháng chín sẽ mặc đồng phục mùa thu, mùa đông thì lại mặc đồng phục giành cho mùa đông. Chu Kính Niên làm học sinh chuyển trường, thứ năm mới bắt đầu mặc đồng phục.

  Hiện giờ đồng phục không giống như sau này theo phong cách tây là tây trang váy ngắn, hiện giờ thống nhất là kiểu dáng áo khoác và đùi quần, dùng màu hồng và màu trắng hoặc màu lam và màu trắng hoặc là cực kỳ khoa trương là màu hồng trắng đen là màu chủ đạo, tóm lại là xấu bọn học sinh không thích mặc một loại quần áo như vậy.

  Nhưng lúc buổi sáng Phương Tranh thấy bộ dáng Chu Kính Niên mặc đồng phục hai mắt cũng sáng lên. Người ta đều nói người dựa vào quần áo nhưng mặc dù đồng phục xanh trắng bình thường Chu Kính Niên mặc trên người cũng không thua trang phục thời thượng.

  Đi đến trường học phải qua mấy cái đèn xanh đèn đỏ, buổi sáng chỉ có xe buýt và người đi làm sớm còn lại đều là học sinh. Hai học sinh đẹp trai mặc đồng phục ở bên cạnh xe bus chờ đèn xanh nhìn rất là đẹp mắt, không thể nghi ngờ hấp dẫn rất nhiều người chú ý tới bọn họ. Tới trường học, dọc đường đi vào lớp những bạn học đi ngang qua cũng nhịn không được quay đầu lại nhìn hai người bọn họ.

  Sau nghi thức chào cờ một tin như sét đánh giữa trời quang trực tiếp bổ trên đầu Chu Kính Niên. Chỗ ngồi trong lớp học mỗi tuần thay phiên đổi một lần theo thứ tự mà đảo ngược lại.

  Chu Kính Niên đã quên chuyện này tuy nói anh một người ngồi hai chỗ nhưng vẫn phải theo quy củ, anh đang ngồi cuối lớp thì được đổi lên đầu bàn mà đếm ngược thì Phương Tranh lại ngồi ở bàn cuối cùng.

  Một người ngồi ở dãy bàn đầu một người ngồi ở cuối lớp.

  Chu Kính Niên không muốn cách xa Phương Tranh như vậy nhưng là đây là quy củ. Mọi người ở lớp đều chuyển chỗ anh không tình nguyện cũng phải dọn dẹp tập vở đi đến phía trước.

  Ngồi ở đây thì Chu Kính Niên không có cách nào vừa ngẩn đầu là có thể nhìn thấy lưng của Phương Tranh. Chờ đến khi không chịu đựng được hết một tiết Chu Kính Niên mới nhìn thấy một bạn học ở phía sau đang soi gương, anh mới giật mình, lập tức chạy tới căn tin trường học mua một cái gương nhỏ. Anh đem gương này để chính giữa hai chồng sách vở điều chỉnh vị trí, sau đó Phương Tranh liền xuất hiện ở trong gương. Tuy rằng thoạt nhìn quá xa, chính giữa còn cách rất nhiều người chỉ có thể nhìn thấy một chút bóng dáng của Phương Tranh nhưng tốt xấu gì cũng an ủi anh đến cuối tuần.

  Lúc trước khi ngồi học Chu Kính Niên thường dùng bút chọc vào lưng Phương Tranh một chút, hai người ngẫu nhiên còn sẽ lặng lẽ giao lưu vài câu, cho nên đối với việc Chu Kính Niên dọn đến phía trước Phương Tranh cũng cảm thấy không thích ứng, thậm chí cũng cảm thấy mất mát.

  Lúc nghỉ giữa giờ Trần Án đi ra ngoài hành lang chơi, Chu Kính Niên liền chạy đến phía sau ngồi xuống bên cạnh Phương Tranh.

  Chu Kính Niên cảm thấy cho dù ngồi ở trong phòng học, nhưng chỉ cần nhìn không thấy Phương Tranh anh sẽ thấy khoảng cách quá xa, anh không thể khống chế chỉ nghĩ đến Phương Tranh. Nhưng lời này không thể nói với Phương Tranh, chỉ có thể lôi kéo Phương Tranh thảo luận bài tập nghe Phương Tranh nói chuyện với mình.

  Cảm xúc của Chu Kính Niên không tốt Phương Tranh cảm giác được nên thu hồi tâm tình mất mát của mình quan tâm hỏi: “Sao thấy cậu không cao hứng?”

  Chu Kính Niên cúi đầu làm bài: “Tôi không muốn ngồi ở phía trước.”

  Phương Tranh lý giải gật đầu nói: “Đây là quy định ở dưới mí mắt của giáo viên không thể làm trái luật được.”

  Cậu không hiểu hết ý của Chu Kính Niên nói, Chu Kính Niên chỉ có thể nói trắng ra: “Không muốn cách xa cậu, nếu chúng ta ngồi cùng bàn thì tốt rồi.”

  Thanh âm của anh rầu rĩ, mang theo chút oán giận không có bình tĩnh trầm ổn như mọi khi thoạt nghe cũng hơi trẻ con, nhưng mà Phương Tranh nghe thấy lại mềm lòng còn có chút cao hứng, không tự giác mà thanh âm lại trở nên mềm mại: “Chuyện này thì không có biện pháp chúng ta có thể sau khi hết tiết học cậu tới tìm tôi hoặc là tôi đến phía trước tìm cậu.”

  Chu Kính Niên gật đầu, nhưng tinh thần cũng không thoải mái. Thì ra chỉ cần cách xa Phương Tranh một chút đối với anh đả kích thật sự rất lớn.

  Phương Tranh biết Chu Kính Niên không muốn xa mình, tuy cao hứng nhưng trong lòng cậu vẫn cho rằng Chu Kính Niên không thân với các bạn học khác nên đối với cậu rất ỷ lại.

  Trong một ngày không phải lúc nào Trần Án cũng rời khỏi chỗ ngồi ra ngoài chơi, lúc đầu thì Phương Tranh chạy đến phía trước ngồi bên cạnh Chu Kính Niên, nhưng ngồi được vài lần thì Chu Kính Niên luôn trước một bước tới tìm cậu, nếu gặp Trần Án còn ở chỗ ngồi Chu Kính Niên phải cùng Phương Tranh ngồi chung một cái ghế.

  Đối với việc này Chu Kính Niên rất vừa lòng.

  Trần Án nhìn hai người cứ dính với nhau bèn nói: “Hai cậu sao lại cứ dính với nhau thế, giống như Lưu Lị Lị và Đường Khải vậy.”

  Lưu Lị Lị và Đường Khải là một đôi trong lớp học gạt giáo viên trộm yêu đương. Phương Tranh vừa nghe, đột nhiên từ trên ghế nhảy dựng lên.

  Chu Kính Niên chỉ ngồi nửa bên ghế Phương Tranh đột nhiên đứng dậy làm anh thiếu chút nữa té xuống đất. Trần Án nói anh cũng nghe lại không nghĩ tới Phương Tranh phản ứng lớn như vậy. Việc này cũng ở trong vòng dự kiến của anh. Đời trước, Phương Tranh đối quan hệ của bọn họ cũng có thái độ không muốn cho những người khác biết đến.

  Sau khi Phương Tranh nhảy dựng lên mới cảm giác mình phản ứng quá độ. Cậu cũng không biết tại sao khi nghe Trần Án nói đáy lòng bỗng nhiên lại hoảng loạn lên. Cậu cúi đầu lén nhìn Trần Án và Chu Kính Niên vì động tác này của cậu mà cũng sững sờ đứng không nhúc nhích.

  Đặc biệt là Chu Kính Niên, khi đối phương nhìn cậu trong mắt đầy vẻ thâm trầm.

  “Tôi……” Phương Tranh muốn nói cái gì đó cậu cũng làm bộ như không có việc gì nhưng khi mở miệng lại thấy quá gian nan. Nhưng khi cậu mới vừa mở miệng đã bị Chu Kính Niên kéo qua trực tiếp ngồi ở trên người anh.

  Bị Chu Kính Niên ôm còn chưa lấy lại tinh thần mặt của Phương Tranh lại dán vào mặt anh. Anh nhìn Trần Án nói: “Cậu nhìn xem chúng tôi như vậy tuyệt đối là trời sinh một đôi, có phải so với mấy cặp tình nhân bình thường còn xứng đôi hơn không?.”

  Trần Án ngẩn người, rồi sau đó cười ầm lên, chỉ vào Chu Kính Niên và Phương Tranh hỏi: “Vậy hai cậu ai là vợ vậy?”

  “Tôi nha.” Chu Kính Niên nói, sau đó như con chim nhỏ nép vào người Phương Tranh đem đầu để trên vai cậu.

  Trần Án lại cười lớn hơn, bạn học bình thường nghiêm túc đột nhiên làm chuyện quái như vậy cảm thấy rất khôi hài. Tiếng cười của cậu ta làm các bạn học khác đều nhìn lại đây. Đối với tư thế Chu Kính Niên và Phương Tranh ôm nhau không ai cảm thấy không đúng. Trong mắt bọn họ nam sinh nói giỡn quậy phá so với chuyện này quá phận hơn nhiều.

  Những năm về trước không giống như bây giờ chưa có khái niệm về gay, bọn họ hiểu biết về đồng tính gần như không có, rất nhiều người cũng không biết trên thế giới này trừ bỏ đàn ông ghép đôi với phụ nữ mà đàn ông cùng đàn ông, phụ nữ nhân cùng phụ nữ cũng có thể.

  Đồng tính luyến ái, rất nhiều người đều còn chưa có tiếp xúc qua cũng như chưa có khái niệm.

  Còn đang giãy giụa Phương Tranh bỗng nhiên an tĩnh lại nhìn Trần Án cười không ngừng lại cảm giác được trọng lượng trên vai và Chu Kính Niên nhẹ nhàng chậm chạp hô hấp, bất giác phía sau lưng cậu chảy mồ hôi lạnh.

  Tiếng chuông vào tiết học vang lên, Chu Kính Niên buông Phương Tranh ra vỗ vỗ bờ vai của cậu, không nói gì mà về chỗ ngồi của mình.

  Khi vào học Chu Kính Niên thông qua chiếc gương nhỏ quan sát Phương Tranh rõ ràng nhìn thấy tinh thần Phương Tranh không tốt.

  Giữa trưa, hai người giống như bình thường cùng nhau đi đến căn tin ăn cơm.

  Chu Kính Niên phát giác Phương Tranh không thích hợp nên hỏi Phương Tranh: “Buổi sáng cậu làm sao vậy? Cậu đột nhiên nhảy dựng lên hại tôi thiếu chút nữa ngã xuống.”

  Phương Tranh miễn cưỡng mà cười cười: “Ngại quá lúc ấy chân bị chuột rút.”

  Chu Kính Niên vẫn khó hiểu nhíu nhíu mi, nhưng sau đó làm như tin lời nói có lệ của cậu không hỏi gì nữa mà thúc giục cậu ăn cơm.

  Phương Tranh ăn cơm cũng như bình thường không có gì biến hóa, nhưng đáy mắt nồng đậm nghi ngờ hoang mang, ngẫu nhiên nhìn lên ánh mắt như suy tư lướt nhanh qua mặt Chu Kính Niên.

  Chu Kính Niên làm như không biết mà trong đáy lòng lại vạn phần sung sướng.

  Phương Tranh rốt cuộc đã thông suốt.

  Thuộc truyện: Tình chi sở chung