Trọng sinh chi một tờ giấy kết hôn – Chương 11-20

  Thuộc truyện: Trọng sinh chi một tờ giấy kết hôn

  Chương 11: Nhân chi sơ, tính vốn mê zai

  Thực ra Phương Húc Nghiêu cũng rất khó xử, hắn sử dụng thủ đoạn bạo lực làm hỏng valy của Lâm Dịch, sau khi về nhà thì muốn đổi valy của mình cho đối phương, dù sao đều giống nhau cả, đền cho cậu một cái không phải được rồi à? Nhưng… sau khi hắn nhét đồ vào thì mới thấy không đúng, lần đầu tiên cảm thấy cách sắp xếp đồ của mình hình như có một tí xíu vấn đề, nghĩ đến trên khuôn mặt xinh đẹp của Lâm Dịch lại xuất hiện biểu cảm ghét bỏ, chẳng biết tại sao cả người Phương Húc Nghiêu đều không được tự nhiên.

  Đây chắc chắn là khúc dạo đầu mình sa vào lưới tình rồi! Phương Húc Nghiêu rất tự mình biết mình nghĩ!

  Bổn đại gia không gì không làm được, sao có thể không hoàn nguyên được dáng vẻ ban đầu cho cậu ấy chứ? Thế là càng xếp càng loạn, cuối cùng Phương Húc Nghiêu gọi trợ lý của mình tới, “Xếp đi, xếp sao cho giống hệt lúc trước ấy!” Quả nhiên chuyện phụ nữ biết làm hắn học không được.

  Trợ lý trợn tròn mắt, làm sao tôi biết lúc trước là thế nào? Thế là xếp thử một lần, kết quả Phương Húc Nghiêu rất bất mãn, đôi mắt này của hắn không thể nói gặp qua là không quên được, nhưng bất cứ thứ gì chỉ cần liếc mắt nhìn qua một lần hắn đều nhớ được đại khái, rõ ràng không giống lúc trước, cái nếp gấp này không phải gấp như vậy, xếp lại!

  Loading...

  Thế là lúc người Lâm Dịch phái đi chạy hơn hai tiếng đồng hồ đến Phương gia đòi đồ, trợ lý của Phương Húc Nghiêu vẫn còn đang xếp lại. Nghe nói người của Dịch gia tới, Phương Húc Nghiêu tuy trốn xuất viện nhưng vẫn bị Phương phu nhân cưỡng chế ở nhà nghỉ ngơi lại bất mãn, Lâm Dịch lại không tin tưởng nhân phẩm của hắn, bản boss trước nay đều nói một không hai!

  Người tới tên là Lý Hạ, cũng rất biết ăn nói, trực tiếp nói thẳng mục đích, “Thiếu gia nhà tôi nói, nếu tiện thì xin trả lại album và bằng tốt nghiệp cho cậu ấy trước, biết chủ tịch Phương ngày thường bận rộn, quên cũng là có nguyên nhân.”

  Phương Húc Nghiêu: “…” Tôi không quên!

  Lâm Dịch thấy thật sự chỉ lấy lại được album và bằng chứng nhận, khó hiểu hỏi: “Quần áo của tôi đâu?”

  “Chủ tịch Phương không trả…”

  Lâm Dịch: “Anh ta…” Đầu có bệnh à! Giữ quần áo của cậu làm gì chứ?

  Trợ lý vẫn còn đang xếp lui xếp tới không ngừng chợt hắt xì một cái, tay gấp đồ đến mức sắp chuột rút luôn rồi, còn gấp nữa thì quần áo sẽ biến hình luôn đó, đừng nói còn phải là áo quần nữa nhé? Là xong lại gấp, gấp xong phải gấp lại? Sao chỉ nháy mắt lại cảm thấy nhân sinh vô vọng thế này?

  Phương phu nhân bất đắc dĩ nhìn con trai của mình, con nói con có ngốc không, cưới người về thì còn cần con gấp quần áo à, trực tiếp treo vào trong tủ quần áo luôn, muốn mặc thế nào thì mặc thế ấy. Phương phu nhân cảm thấy sao ba đứa con trai của mình đều khiến bà nhọc lòng không thôi, thằng cả ngày nào cũng chạy ra ngoài không ở nhà, cả đời này coi bộ muốn sống cùng với máy chụp hình rồi, giờ không biết đang ở tận đâu nữa, chẳng có đối tượng là cái chắc.

  Thằng ba thì ngày nào cũng quay phim, mấy người quen biết đều rất lộn xộn, tìm người yêu còn ảnh hưởng sự nghiệp, cũng không gấp được.

  Nhưng mà thằng hai, thấy thế nào cũng rất thành thục á, sang năm đã 30 rồi, sao còn không chịu cưới vợ về nhà đi chứ?

  “Con trai à, tối hôm nay có muốn đến Dịch gia một chuyến không?” Phương phu nhân đề nghị.

  “Đến Dịch gia làm gì?” Phương Húc Nghiêu sờ mặt mình, phía trên vẫn còn hơi bầm tím, quá tổn thất hình tượng của hắn, hắn thấy nếu dùng lời khá ngây thơ để biểu đạt ý nghĩ bây giờ của mình thì đó chính là hắn nhất định phải cool ngầu xuất hiện ở trước mặt Lâm Dịch, ngầu đến mức khiến đối phương thấy hắn liền đỏ mặt tim đập nhanh, nhào lên tặng cho hắn một cái moa moa da~~.

  “Mẹ đã bàn bạc với cha của con rồi, ông ấy cũng đã đánh tiếng trước với Dịch lão gia tử, Dịch gia nói hết thảy đều coi ý nguyện của Lâm Dịch, nếu Lâm Dịch đồng ý, bọn họ cũng không có ý kiến. Mẹ suy nghĩ rồi, thằng bé Lâm Dịch này nếu có một nửa tâm cơ của mẹ nó thì không phải một nhân vật đơn giản đâu, nên sớm cướp trở về mới có thể sớm yên tâm được, con nói có đúng không?” Phương phu nhân cưới con dâu lại dùng từ ‘cướp’, thế mà người Phương gia lại không tên nào dị nghị, có thể thấy được bản chất của Phương gia đều là phường thổ phỉ lưu manh.

  Phương Húc Nghiêu tạo dáng nâng cằm trầm tư, chuyện này quả thực rất hợp với ý hắn, nhưng vì lý do an toàn, hắn phải làm thêm mấy chuyện khác nữa mới được.

  Lâm Dịch ở nhà xem tư liệu của công ty, lúc gần tối thì Dịch lão phu nhân bảo má Ngô lên gọi cậu, nói là trong nhà có khách tới, muốn ra ngoài ăn cơm, bảo Lâm Dịch thay quần áo. Lâm Dịch cũng rất bất ngờ, cả ngày nay đều không ai nhắc đến chuyện này cả.

  Mặc một chiếc quần jean ôm chân, Lâm Dịch lấy một chiếc áo khoác bông buộc eo trên giá, đứng trên cầu thang nhìn xuống, thấy bà ngoại của cậu và Phương phu nhân đang nói chuyện sục sôi ngất trời. Phương Húc Nghiêu mặc một bồ đồ thường ngồi ở một bên khác, giống hệt một cậu sinh viên vừa ra trường không lâu, bộ dáng đẹp trai ngời ngời, chẳng giống cái vẻ cậu thấy được trên tư liệu tí nào.

  Giờ đối phương đang ngồi trên sofa, đôi chân dài đặt cạnh Bì Bì, chốc chốc lại chọt cái bụng của nó, cái dáng đó như là đang nghiên cứu con chó SharPei này rốt cuộc có tất thảy mấy vòng mỡ. Lâm Dịch không ngờ khách là bọn họ, từ lúc nào Phương gia và Dịch gia đã thân đến vậy?

  Các bạn đang đọc truyện đam mỹ trọng sinh DMH tại dammydmh.com

  Càng không ngờ dưới bề ngoài anh tuấn kia của Phương Húc Nghiêu lại có một trái tim nhi đồng. Nhớ đến quyển manga nhiệt huyết nọ, Lâm Dịch thấy người này có làm ra chuyện gì nữa thì cậu cũng sẽ không kinh ngạc, nhìn xuyên qua biểu tượng để thấy được bản chất, tất cả sự thành thục ổn trọng đều là giả tạo.

  Phương Húc Nghiêu đang đếm nếp nhăn trên thân Bì Bì, đếm số lại không đếm ra được kết quả đối với một người mẫn cảm với các con số như Phương boss quả thực không thể tha thứ được, con chó nhỏ này nhúc nhích một cái là số lượng nếp nhăn lại thay đổi, hắn đếm chừng 10 phút rồi vẫn không thể đếm hết được mấy nếp nhăn này, đúng là không thể bực mình hơn được nữa!

  Nhưng trong khoảnh khắc nhìn thấy Lâm Dịch, hắn tạm thời quẳng đếm số ra sau não, Lâm Dịch mặc một chiếc áo len màu tím, trước ngực có mấy vòng hình vẽ trắng tăng thêm vài phần thanh nhã. Quần jean ôm chân hiển lộ ra cặp chân dài thẳng, bả vai không rộng lắm, lộ ra vẻ gầy yếu, nhìn đôi mắt Lâm Dịch mang theo ý cười, Phương Húc Nghiêu thấy lồng ngực mình hơi nóng lên, ánh mắt cũng tối lại.

  Nhân chi sơ, tính vốn mê zai! Không phải anh đây tuân theo bản tính, mà vì thật sự quá đẹp trai!

  Lâm Dịch xuống lầu, cười nói: “Xin lỗi, cháu xuống hơi muộn, chào dì, sớm biết dì đến, hôm nay cháu đã ngồi ở phòng khách kính cẩn chờ đợi rồi.” Lâm Dịch cười đi qua, ôm nhẹ Phương phu nhân vẻ mặt tươi cười thỏa mãn vừa đứng lên, lễ tiết vừa đủ. Phương phu nhân cảm thấy toàn thân như sắp bay lên luôn rồi, con dâu quá biết ăn nói, giờ chỉ muốn cướp về nhà, phải làm sao bây giờ?

  “Chủ tịch Phương.” Nghe được xưng hô không được xem như quen thuộc của Lâm Dịch, ánh mắt của mấy người ở đây đều trở nên có hơi vi diệu, Lâm Dịch cũng không chú ý đến, bắt tay với Phương Húc Nghiêu, cười hỏi: “Thân thể khỏe mạnh chứ?”

  “Rất khỏe, xin lỗi, valy của cậu bị tôi phá hư rồi, hôm nào mua một cái mới cho cậu.”

  “Không cần đâu, dù sao ngày thường cũng không dùng đến.” Lâm Dịch thực ra rất muốn nói, valy hỏng thì cho nó hỏng đi, quần áo của tôi đó quần áo, bên trong còn có đồ lót, anh giữ lại làm gì chứ?

  “Được rồi Tiểu Dịch, chúng ta cùng đi ăn cơm thôi, vừa ăn vừa nói chuyện.” Dịch phu nhân tranh thủ gọi Lâm Dịch, dù sao thì thời gian còn sớm, có vài chuyện nói ở bên ngoài, dù không thành thì cũng sẽ không quá xấu hổ.

  “Không chờ ông ngoại ạ?”

  “Ông ngoại cháu đang ở cùng Phương tiên sinh, chúng ta cứ mặc kệ ông ấy.” Dịch lão phu nhân cười híp mắt ra cửa, Lâm Dịch đang định đi theo thì lại bị Phương Húc Nghiêu kéo lại, túm lên chiếc xe phía sau. Lâm Dịch dở khóc dở cười nói: “Hôm nay bà ngoại có chuyện gì vậy, sao nhìn cứ là lạ, mấy người cũng… chậc, làm sao vậy hả?”

  Phương Húc Nghiêu cười nghiêng nghiêng đầu, “Chúng ta đi thôi.”

  Lâm Dịch thấy Phương Húc Nghiêu mở cửa xe cho mình, cảm thấy được sủng ái mà lo sợ, mặt mũi của mình thật sự đủ lớn, cứ mơ hồ thế này cậu lại cảm giác sẽ xảy ra chuyện gì đó. Phương Húc Nghiêu thấy ánh mắt đề phòng của Lâm Dịch, liền vui vẻ, “Lên xe đi, tôi còn có thể đùa giỡn lưu manh với cậu sao?”

  Lâm Dịch ^_^ “Chủ tịch Phương thật biết đùa, từ nhỏ mẹ tôi đã nói người dám ức hiếp tôi bà ấy đều sẽ tiêu diệt, giờ nói không chừng cũng đang ở trên trời nhìn tôi đó, cho nên tôi chẳng sợ chút nào đâu.” Lâm Dịch lên xe cười tủm tỉm đóng cửa, chậm rãi thắt dây an toàn, cười nheo mắt chờ đợi chủ tịch lớn làm tài xế cho mình, toàn thân đều tỏa ra khí tức dịu dàng.

  Phương Húc Nghiêu →_→ đây là ý nói muốn chơi liều với anh à?

  Nhà hàng đã đặt trước cũng không xa, sau khi xe ngừng Lâm Dịch định xuống xe thì lại bị Phương Húc Nghiêu kéo lại. Lâm Dịch cười quay đầu nhìn hắn, “Sao vậy?” Giọng điệu đó như đang nói mẹ tôi ở trên trời nhìn anh đó, anh không sợ à?

  Phương Húc Nghiêu cảm thấy người trước mắt thực ra rất tinh nghịch, nhìn trắng trắng mềm mềm, nhưng thỉnh thoảng sẽ nói một câu hai ý, có thể thấy được tâm tư tuyệt đối không hề thuần lương. Hắn hỏi rất nghiêm túc: “Người nhà cậu đã nói mục đích ra ngoài lần này chưa?”

  “Mục đích gì chứ? Bàn chuyện làm ăn? Chắc không phải nhỉ.”

  Phương Húc Nghiêu thấy vẻ mặt tôi không hiểu anh có ý gì này của Lâm Dịch, nói: “Chẳng lẽ không nói chuyện liên hôn hai nhà Phương Dịch cho cậu biết à?”

  “Liên hôn? Ai vậy? Ai với ai?” Lâm Dịch trợn to hai mắt, chuyện lớn thế này sao cậu không biết chứ?

  Chương 12: Tụi mình liên hôn đi

  “Liên hôn? Ai vậy? Ai với ai?” Lâm Dịch trợn to hai mắt, chuyện lớn như vậy sao cậu không biết?

  Thấy Phương Húc Nghiêu chỉ chỉ hắn, lại chỉ chỉ mình, Lâm Dịch có xung động muốn vỗ bàn đứng dậy, “Hai chúng ta?!” Đáng tiếc thứ cậu vỗ lại là cửa xe, nhưng còn chưa đứng lên hẳn thì đầu đã đập lên trần xe phát ra một tiếng cốp, Phương Húc Nghiêu nghe tiếng thôi cũng cảm thấy đau, Lâm Dịch tê một tiếng, đau đến mức khóe mắt đều đỏ lên, không phải muốn khóc, chỉ là phản ứng sinh lí thuần túy thôi, đau chết cậu rồi, nói không chừng xuống xe còn có thể phát hiện mình cao thêm 3cm nữa đó!

  Phương Húc Nghiêu không nhịn được bật cười ra tiếng, thấy bộ dáng bây giờ của Lâm Dịch rất thú vị, không ngờ chỉ dọa người này tí xíu lại chơi vui đến vậy, dáng vẻ bình tĩnh vừa nãy đã biến mất hoàn toàn, như một con mèo Ba Tư bị kinh sợ. Mèo dù có cao lãnh cao quý hơn đi nữa, bị dọa thì cũng sẽ xù lông, chủ yếu phải xem người dọa nó dùng cách gì. Thế là gen ác liệt truyền nhau qua các thời đại của người nhà họ Phương lại bắt đầu phát huy tác dụng, mà Lâm Dịch ở trong tình huống mình không hề hay biết gì đã bị để mắt tới.

  Lâm Dịch ảo não xoa đầu, “Chuyện này không ai nói với tôi cả, sao ông ngoại không đáng tin vậy chứ!” Cậu hơi bất mãn nhìn Phương Húc Nghiêu, cười cái gì mà cười? Cười trên nỗi đau của người khác như vậy vui lắm hả?

  Các bạn đang đọc truyện đam mỹ trọng sinh DMH tại dammydmh.com

  “Dịch tiên sinh nói đã hỏi ý kiến của cậu rồi.”

  Lâm Dịch nhớ tới ông ngoại hỏi cậu Phương Húc Nghiêu thế nào, liền đỡ trán, thì ra là có ý này à.

  Phương Húc Nghiêu rút chìa khóa xe ra, nhìn Lâm Dịch, “Tôi thấy Dịch tiên sinh rất đáng tin đó chứ, bây giờ cậu không thể chống đỡ được xí nghiệp to lớn như Dịch gia, không có cơ sở lại còn trẻ tuổi, mà Dịch tiên sinh cũng sớm nên về hưu rồi, cậu cần một chỗ dựa vững chắc, vừa lúc tôi cho cậu được.”

  “Nói vậy anh đồng ý rồi? Anh thế mà đồng ý!” Lâm Dịch cảm thấy cả người đều Sparta rồi, sao anh ta có thể đồng ý chứ? “Anh đồng ý, anh có mưu đồ gì vậy hả?”

  “Mẹ tôi bảo tôi cưới vợ, nếu phải tìm một người phụ nữ lải nha lải nhải, còn không bằng tìm một người đàn ông nhìn thuận mắt, tôi cảm thấy cậu nhìn rất thuận mắt.” Lý do của Phương Húc Nghiêu đặc biệt chu đáo, chu đáo đến mức miệng Lâm Dịch đều giật giật, mẹ anh bảo anh cưới vợ, vậy ý anh là thấy dáng vẻ tôi nhìn như cô vợ nhỏ? Lời này sao tôi không thích nghe vậy nhỉ?

  Nhưng lý tính nghĩ lại, Dịch gia đúng là cần một đối tượng hợp tác lâu dài ổn định, người trước mặt tuyệt đối là một cái đùi vàng, nhưng Lâm Dịch chưa từng nghĩ đến sẽ dùng phương thức liên hôn, nói chuẩn xác thì cậu rất mâu thuẫn với phương thức này. Đời này cậu không muốn kết hôn, nhìn đủ mười mấy năm tình yêu của cha mẹ, cậu đã không còn tin tưởng tình yêu, có trả giá nhiều hơn nữa cũng chỉ đổi lại được phản bội, cho nên đối với tình yêu, cậu không tính chạm vào, cũng không dám khinh nhờn, cách xa là tốt nhất.

  Phương Húc Nghiêu lấy một phần văn kiện từ trong túi ra, “Chúng ta có thể ký hiệp nghị trước hôn nhân, sau khi kết hôn sẽ không làm phiền cuộc sống và công việc của nhau, trước mặt người khác là quan hệ chồng chồng, sau lưng thì chúng ta đều tự làm việc của mình, đợi ngày nào đó cậu có người mình thích, chúng ta có thể ly hôn.” Nếu bản thân nhiệt tình như lửa trực tiếp theo đuổi, Lâm Dịch tuyệt đối sẽ trốn rất xa, Phương Húc Nghiêu biết bước tiếp theo mình nên làm gì mới có thể đảm bảo dụ dỗ Lâm Dịch thành công.

  Lâm Dịch (⊙_⊙)

  “Cậu có thể xem thử sau đó cân nhắc kỹ, bản hợp đồng này người khác đều không biết, tôi đã ký tên rồi, nếu cậu cảm thấy thích hợp thì ký tên của mình lên rồi đưa cho tôi một bản.” Phương Húc Nghiêu giao hết hai bản hợp đồng cho Lâm Dịch, thái độ ôn hòa, ý là cậu muốn ký thì ký, không muốn ký thì bỏ đi, tôi tuyệt đối không làm khó cậu.

  Lâm Dịch nhận lấy nhìn sơ lược qua một lần, đúng như lời Phương Húc Nghiêu nói, chỉ là hôn nhân về mặt hình thức, sau khi kết hôn hai người có thể ở riêng, phòng sách phòng tắm mỗi người một phòng, thậm chí nói về sau muốn có con cũng là mỗi người một đứa, thú nuôi có thể nuôi một con chó không rụng lông, nhưng hắn tuyệt đối sẽ không phụ trách tắm rửa cho ăn cơm, ai nuôi thì người đó chịu trách nhiệm.

  “Đây là số điện thoại của tôi, nghĩ xong thì gọi cho tôi.” Phương Húc Nghiêu bấm gọi điện thoại của Lâm Dịch, để dãy số của mình hiển thị trên di động của đối phương, lộ vẻ rất chi là ung dung bình tĩnh.

  Lúc Lâm Dịch xuống xe cảm thấy chân có hơi nặng, điều kiện Phương Húc Nghiêu nói rất có sức hấp dẫn, nhưng thật sự phải dùng hôn nhân để ước thúc song phương à? Đời trước Phương Húc Nghiêu sắp 40 vẫn không có người yêu không có scandal tình dục, người khác đều nói Phương Húc Nghiêu không phải nơi nào đó không được, chỉ là tầm mắt quá cao, một người chủ nghĩa độc thân thuần túy như vậy, thậm chí không yêu bất kỳ người nào chỉ yêu bản thân. Hai tên chủ nghĩa độc thân bọn họ sáp vào cùng nhau, có lẽ chỉ trò chuyện kết giao bằng bè, chắc sẽ không vượt qua Lôi Trì một bước, nếu nói vậy… Lâm Dịch đúng là hơi động tâm, Dịch gia cần một đối tác hợp tác lâu dài ổn định, Phương gia quá phù hợp rồi!

  “Người nhà của tôi vẫn luôn cho rằng hai chúng ta là tình nhân.” Phương Húc Nghiêu buồn cười nói, “Tôi giải thích thế nào bọn họ đều không tin, cho nên bà ấy đã nói với hai ông bà Dịch gia, chúng ta là tình nhân.”

  Lâm Dịch khó hiểu, tại sao? Sao lại thành tình nhân luôn rồi?

  Phương Húc Nghiêu nói với vẻ có lỗi: “Bắt gian tại trận, hết đường chối cãi.” Hắn mới không nói mẹ hắn mở đại hội cổ đông trong nhà, nhắc nhở bọn họ cưới vợ thì nhất định phải dụ dỗ được người quan trọng nhất của đối phương trước, sau đó tìm lý do kéo người đó ra, trăm phương nghìn kế cướp người về nhà gì gì đó. Dù sao mẹ hắn vì cưới con dâu mỗi ngày đều rất liều mạng, không thấy bà đã giải quyết được bà ngoại Lâm Dịch rồi à.

  Lâm Dịch dở khóc dở cười, chỉ là một chiếc giường rất lớn hai người ngủ mà thôi, thời đại nào rồi còn phong kiến vậy chứ?

  “Cho nên người nhà tôi rất hài lòng với cậu, đặc biệt là mẹ tôi, cậu cũng thấy rồi đó, bà ấy thấy cậu còn thân hơn cả tôi. Tôi cảm thấy cậu nên cân nhắc đi, chuyện này không có bất kỳ ảnh hưởng nào với cậu, liên hôn chỉ là một loại hình thức, cậu giúp tôi ngăn mẹ tôi thúc giục, tôi giúp cậu làm lớn Dịch gia, hai nhà Phương Dịch giúp đỡ lẫn nhau, tất cả đều là vì công việc mà thôi.”

  Phương Húc Nghiêu làm bất cứ việc gì đều rất có nắm chắc, chỉ có chuyện về Lâm Dịch thì hắn lại không chắc chắn lắm, tính cách của Lâm Dịch nhìn như ôn hòa, lúc cười cũng ấm áp, nhưng cảm giác cậu cho hắn lại là một người rất có chủ kiến, ít nhất sẽ không như biểu hiện được cậu bày ra bên ngoài. Hắn nhìn thấu được tất cả mọi người bên cạnh, nhưng không nhìn thấu được Lâm Dịch. Luôn cảm thấy trên người đối phương có một loại khí chất vượt ra khỏi độ tuổi của cậu nên có, khiến hắn càng nhìn càng khó hiểu, càng muốn nghiên cứu sâu. Cho nên hắn tính lạt mềm buộc chặt, chậm rãi dẫn dụ.

  Hai người trao đổi chốc lát, nhưng cũng không thể làm lỡ quá nhiều thời gian, Lâm Dịch ngơ ngác xuống xe, cảm thấy bước chân của mình có hơi nặng, Dịch lão phu nhân khó hiểu nhìn cháu ngoại, vừa nãy không phải còn rất tốt à, giờ làm sao vậy?

  Sau khi Phương Húc Nghiêu ngồi xuống liền giải thích: “Trách cháu, phải nên có một màn cầu hôn lãng mạn, nói thẳng ra như vậy quả thực khiến Tiểu Dịch hơi thất vọng.”

  Lâm Dịch ̄□ ̄

  Phương Húc Nghiêu rót cho Lâm Dịch chén nước, ý là cậu cũng không hy vọng bọn họ biết chúng ta đang ký hợp đồng đâu nhỉ?

  Dịch lão phu nhân cười bất đắc dĩ, “Thằng bé này còn trẻ tuổi, hai người sống với nhau thực tế mới là chân thật nhất…”

  Lâm Dịch: “…”

  Dịch lão phu nhân và Phương phu nhân trò chuyện khí thế, Phương Húc Nghiêu thỉnh thoảng còn có thể chen miệng nói mấy câu, Lâm Dịch chỉ cảm thấy sấm sét cuồn cuộn, đánh đến mức chả muốn nói gì cả. Lát sau cha của Phương Húc Nghiêu và Dịch lão tiên sinh cũng tới, Lâm Dịch trực tiếp chẳng có sức lực để nói chuyện, rõ ràng cậu còn chưa có đồng ý mà, sao hai người đã thảo luận đến việc kết hôn mang thai hộ rồi nuôi con luôn vậy?

  Phương tiên sinh ngồi ở đối diện Lâm Dịch, thấy cậu không nói nhiều nên muốn dẫn dắt cậu nói nhiều hơn, bởi vì cũng quan hệ tới cả đời của con trai, kết hôn rồi lại ly hôn, không phải là phong cách Phương gia bọn họ. Không ngờ mỗi câu Lâm Dịch trả lời đều có thể đúng điểm mấu chốt, từ thái độ làm người đến chuyện làm ăn, đến cả quản lý công ty, hoàn toàn không giống một người vừa tốt nghiệp mới ra trường.

  Phương tiên sinh hài lòng đồng thời cũng rất hiếu kỳ, người trẻ tuổi này kinh nghiệm đâu ra mà lắm thế? Còn nữa: Lâm Tự Đào có phải thiếu đầu óc hay không, con trai tốt thế này lại đuổi đi không cần, bị ngu à?

  Sau một bữa cơm, Lâm Dịch vốn bước chân có hơi nặng giờ lại cảm thấy bản thân có hơi bay bay, là tiết tấu không cẩn thận cái sẽ thăng thiên. Dịch lão phu nhân cho rằng cháu trai gặp gia trưởng có thể là căng thẳng, còn cười trêu ghẹo cậu bảo cậu nhanh về nghỉ ngơi. Dịch lão gia tử thấy bóng lưng của cậu thì thở dài, mặc kệ nói thế nào đều là vì tốt cho thằng bé này, bản thân còn có thể sống thêm được mấy năm nữa chứ?

  Chương 13: Phương boss câu vợ

  Sau khi giao hợp đồng cho Lâm Dịch, Phương Húc Nghiêu bèn thấy mình như một ngư dân đang câu cá, cầm mồi câu không ngừng lắc lư trước mặt Lâm Dịch, nóng lòng mong đợi: mau cắn mau cắn mau cắn!

  Sau đó hắn chỉ có thể lo lắng suông, bởi vì dù chỉ có chút xíu động tĩnh, nói không chừng sẽ dọa cá chạy mất. Mấy ngày tiếp theo, mặc kệ Phương Húc Nghiêu đi đâu cũng mang di động theo, như là trúng tà vậy, cứ chốc chốc lại móc di động ra nhìn, không có điện thoại? Vậy có tin nhắn hay không? Có khi nào bỏ sót không?

  “Chủ tịch Phương, chỉ còn 5 phút nữa là đến thời gian họp rồi.” Thư ký Tôn Khoát thấy boss dáng vẻ khác thường cứ nhíu mày nhìn di động, tâm trạng không yên, nhanh chóng lên tiếng nhắc nhở một câu, còn không nhanh tới phòng họp thì sẽ trễ đó.

  Phương Húc Nghiêu chậc một tiếng, đã 3 ngày rồi sao Lâm Dịch còn chưa nghĩ xong? Hiệu suất làm việc này, kém! Quá kém!

  Tôn Khoát đi theo Phương Húc Nghiêu chẳng phải chỉ mới một hai năm, thấy hắn nóng nảy, lập tức muốn chuồn, chỉ sợ Phương Húc Nghiêu bắt hắn lại trút giận. Phương Húc Nghiêu vừa thấy đối phương muốn đi, bèn lên tiếng gọi lại: “Thư ký Tôn!”

  “Có! Boss!” Tôn Khoát đứng thẳng sống lưng, quả nhiên chạy không thoát!

  “Dời cuộc họp 4h chiều lên sớm một tiếng, hôm nay tôi muốn tan ca sớm.” Nếu Lâm Dịch không đến, vậy hắn đi tìm cậu thôi, không thể để miếng thịt đến ngay miệng rồi còn muốn chạy được. Cha hắn đã nói rồi trong đám người trẻ tuổi thì Lâm Dịch là người ông thấy có trí tuệ nhất, mặc kệ là làm ăn hay cưới làm vợ, hắn chỉ muốn tốt nhất. Lâm Dịch hắn vừa ý rồi, muốn hối hận? Nghĩ cũng đừng nghĩ!

  Mọi phương diện của Lâm Dịch đều phù hợp với tiêu chuẩn thẩm mỹ của hắn, nếu muốn tìm một người để kết hôn, Lâm Dịch là người phù hợp nhất. Hắn có nắm chắc, chỉ cần Lâm Dịch ký tên, vậy thì cậu chính là người của hắn rồi, tuyệt đối không chạy thoát được.

  Lâm Dịch vẫn luôn do dự, cũng chưa nghĩ xong nên nói với Phương Húc Nghiêu thế nào. Ông ngoại bà ngoại đã nói chuyện với cậu, không biết Phương phu nhân thổi gió, kể chuyện gì với lão phu nhân, tóm lại lão phu nhân thật sự tin tưởng quan hệ của cậu với Phương Húc Nghiêu không tệ, Lâm Dịch không muốn giải thích gì với chuyện này nữa, hiểu lầm thì cứ hiểu lầm đi.

  Bà ngoại còn nói với cậu, “Thực ra bà ngoại rất mâu thuẫn với loại hình thức liên hôn này, mẹ cháu bị hủy cả một đời chỉ bởi vì liên hôn. Nhưng A Nghiêu cũng là do bà nhìn nó trưởng thành, tuyệt đối không phải người làm bậy như Lâm Tự Đào. Nói bà tin tưởng A Nghiêu, không bằng nói bà tin tưởng Phương phu nhân, nếu A Nghiêu mà dám làm loạn, Phương phu nhân tuyệt đối sẽ không tha cho nó. Vốn bà cho rằng mẹ cháu gả vào Lâm gia, với bản lĩnh của nó, chiếm trái tim của một người đàn ông thì khó gì chứ, không ngờ đã đánh giá thấp kiêu ngạo của nó. Cho nên, đàn ông hay nói lời đường mật đều không đáng tin, muốn sống với nhau lâu dài thì phải tìm người chất phác như A Nghiêu. Nếu cháu cảm thấy không được thì cứ nói với bà ngoại, bà sẽ đi tìm Phương phu nhân, để các cháu tìm hiểu thêm hai năm nữa, đừng tự làm khó chính mình.”

  Lâm Dịch nghe xong thì phản ứng đầu tiên chính là: Chất phác đâu ra chứ? Anh ta thích xem manga nhiệt huyết và sách báo sắc tình! Hơn nữa còn xem đến lẽ thẳng khí hùng đó!

  Đối với mấy lời bà ngoại nói, Lâm Dịch đều hiểu, cậu có tuổi tác tâm lý hơn 30, cân nhắc chuyện gì cũng là khá toàn diện, chỉ là bản thân cậu không vượt qua được khúc mắc này. Cậu đã sớm làm xong dự định cả đời này đều không kết hôn, hiện giờ vì Dịch gia, chẳng lẽ phải phá vỡ dự tính ban đầu của bản thân? Trong đầu Lâm Dịch xuất hiện dáng vẻ nghiêm túc cẩn thận của Phương Húc Nghiêu, ý của đối phương là bảo mình làm lá chắn cho hắn, chắn oanh oanh yến yến bên ngoài cho hắn, ngăn cản thúc giục của mẹ hắn, lời người này nói chắc tin được nhỉ.

  Buổi chiều Lâm Dịch xem xong tài liệu trong tay, nhìn số điện thoại mà mình đã thuộc nằm lòng trên di động, hít thở sâu một hơi, hạ quyết định, ấn vào nút gọi. Trước khi ký vào hợp đồng, cậu muốn nói chuyện một lần nữa với Phương Húc Nghiêu. Vì Dịch gia, vì để ông ngoại và bà ngoại yên tâm, cậu đã có dự định ký vào hợp đồng.

  Chỉ vỏn vẹn có mấy giây, Lâm Dịch cảm thấy mấy giây mình chờ đợi này vậy mà rất căng thẳng, loại cảm giác khó chịu này khiến cậu nhai nát viên kẹo trong miệng, người huyết áp thấp bày tỏ vừa đói thì tâm trạng sẽ dễ nóng nảy, buổi trưa ăn ít cơm, giờ đã đói rồi!

  Lúc nghe thấy giọng của Phương Húc Nghiêu, Lâm Dịch lại thở dài một hơi, trầm ổn nói: “Tôi là Lâm Dịch.”

  “Tôi biết.” Bên kia truyền tới một tiếng cười khẽ, giọng nói truyền qua sóng điện nên trầm thấp hơn rất nhiều, giọng nói gợi cảm đó khiến Lâm Dịch không tự chủ được kéo di động rời xa lỗ tai.

  “Nghĩ kỹ rồi?”

  “Ừ, đúng vậy.” Lâm Dịch nói xong thì nghe thấy bên kia có tiếng động cơ xe hơi, cậu không hiểu hỏi: “Anh không ở công ty à?”

  “Ừ, chẳng có chuyện gì, tan ca sớm.”

  Thư ký Tôn đưa túi xách xuống cho Phương Húc Nghiêu, mũi sắp cong luôn rồi, boss à anh nói xạo như vậy thật sự tốt chứ?

  Lâm Dịch (-__-)b Thì ra boss của tập đoàn Phương Thụy rãnh rỗi như vậy? “Nếu anh có thời gian, chúng ta cùng đi ăn cơm tối đi, tôi có chuyện muốn bàn lại với anh.”

  “Vậy cậu đợi chốc lát, 1 tiếng nữa tôi có thể đến nơi.” Phương Húc Nghiêu cúp máy, khóe miệng vểnh lên luôn rồi, tâm trạng khoan khoái, mặt trời chiều sắp xuống núi cũng đẹp như vậy, cái đầu tróc lóc như Địa Trung Hải của lão Lưu vừa chào hỏi với hắn dường như cũng không còn xấu lắm. Chỉ cần Lâm Dịch tìm hắn nói chuyện thì tuyệt đối là đồng ý rồi, nếu không chấp nhận, lúc gọi điện thoại cậu đã nói rồi, chắc chắn sẽ không hẹn hắn gặp mặt để thêm xấu hổ làm chi.

  “À, chủ tịch Phương, chốc nữa có người tìm ngài, tôi phải nói thế nào?” Tôn Khoát muốn âm thầm thăm dò, xảy ra chuyện khắp chốn vui mừng gì mà khiến boss cảm thấy nhân sinh đẹp đẽ vậy chứ.

  “Tôi phải đi gặp vợ, cậu có thể ăn ngay nói thật.” Phương Húc Nghiêu cool ngầu ném túi xách ra ghế sau, nhẹ nhàng đóng cửa xe, nhanh nhẹn thắt dây an toàn, đạp chân ga nghênh ngang rời đi, lưu lại thư ký Tôn hóa thạch trong gió, hình như mới nãy hắn bị ù tai, vừa nãy boss bị quỷ nhập thân à? Boss thoát kiếp FA rồi? Áu áu! Hù chết bảo bảo rồi!

  40 phút sau, Lâm Dịch đứng bên cửa sổ, trong tay cầm bản hợp đồng nọ, tâm trạng phức tạp nhìn về phương hướng cửa lớn, trong nháy mắt Phương Húc Nghiêu xuất hiện ở cửa, cậu đã nhận ra chiếc xe kia.

  “Tới nhanh như vậy?” Lâm Dịch lầm bầm một câu, cầm áo khoác đi ra ngoài.

  Lâm Dịch còn mười mấy mét mới tới được cửa, Phương Húc Nghiêu đã xuống xe. Lần đầu tiên hẹn hò với vợ, hắn cần phải biểu hiện tốt một chút, là đàn ông, cưới vợ phải một mình ôm lấy mọi việc, làm sao có thể để mẹ có cơ hội ra sân chứ, vậy thì quá tổn hại hình tượng không gì không thể của hắn rồi.

  Lâm Dịch nhìn khuôn mặt đẹp trai của đối phương, cảm thấy hình như cũng không xấu hổ như trong tưởng tượng, mỗi người sống cuộc sống của mình, giống như cậu và Leo, dưới một mái nhà hai căn phòng, không làm phiền nhau, nghĩ đến đó cũng có thể tiếp nhận.

  Phương Húc Nghiêu là một người thông minh, Lâm Dịch hắn nhìn trúng rồi. Như lúc làm ăn, nhìn trúng thì phải ăn ngay, không kéo về ổ nuốt vào trong bụng thì tuyệt đối không nhả ra. Cho nên hắn phải làm một người chồng săn sóc, trước hết bắt đầu từ một người yêu săn sóc. Hắn biết làm sao để từng bước dẫn dụ đối thủ rơi vào trong cạm bẫy mình bày ra, hắn cảm thấy chuyện yêu đương chắc cũng có thể làm như vậy. Đầu tiên phải khiến Lâm Dịch không bài xích hắn, bản thân có thể xông vào trong lãnh đia mà đối phương cho rằng an toàn, như vậy mới có thể cắn nuốt đối phương từng chút một.

  Cưới vợ ấy à, người thích hợp mới có thể cưới, cưới xong rồi là của mình, thể xác và tinh thần đều là của mình, Phương boss chính là có cách nghĩ kỳ ba vậy đấy.

  “Anh tới nhanh thật đấy, tôi cho rằng còn phải đợi thêm chốc nữa.” Lâm Dịch vươn tay theo thói quen, vì lễ tiết, lại không muốn ôm người khác, cho nên bắt tay vẫn là có thể tiếp nhận. Không ngờ Phương Húc Nghiêu nhìn cậu 2 giây, chắc là cảm thấy tính tình cẩn thận này của cậu rất thú vị, vươn tay tới bắt lấy tay Lâm Dịch nắm trong lòng bàn tay ấm áp của mình, nói với vẻ giản dị: “Tôi cũng chỉ mới tới, sao tay lại lạnh như vậy, về sau trời càng lạnh, mặc thêm nhiều vào, nhanh lên xe.”

  Lâm Dịch bị nhét vào trong xe xong cả người đều ngơ ngác, tình huống gì đây?

  Phương Húc Nghiêu lên xe, thấy Lâm Dịch quả nhiên như một con mèo bị dọa, lông trên người đều xù cả lên, đang trừng đôi mắt đầy cảnh giác nhìn hắn, như đang đề phòng hắn biến thành người ngoài hành tinh. Thấy dáng vẻ này của cậu, Phương Húc Nghiêu cảm thấy QUÁ THÚ VỊ! Thế là Phương boss như tìm được thú vui, quang minh chính đại đùa giỡn lưu manh, loại cảm giác này quá sướng!

  Thành công hù Lâm Dịch sợ đến ngơ ngác, Phương Húc Nghiêu nhếch khóe miệng, biết giờ mà tiến thêm bước nữa, không chừng Lâm Dịch sẽ trực tiếp nhảy xuống xe bỏ đi, Phương Húc Nghiêu liền thay đổi đề tài, “Có ai từng nói dáng vẻ của cậu giống một người chưa?” Phương Húc Nghiêu chỉ chỉ dây an toàn của Lâm Dịch, không dám tự mình động thủ, cho nên chỉ có thể nhắc nhở.

  Chương 14: Trở về nhà cũ Lâm gia

  Lâm Dịch phản ứng lại mới luống cuống tay chân kéo dây an toàn qua cài. Cậu thấy da mặt của người bên cạnh có thể so với da trâu, vừa nãy cậu có được xem như bị chiếm tiện nghi không? Lại nhìn về phía gương mặt nghiêm túc của Phương Húc Nghiêu, Lâm Dịch cảm giác bản thân nghĩ nhiều rồi, chủ tịch Phương có tiếng là nghiêm túc đó, sao có thể làm ra chuyện rớt giá vậy được? Cậu thắt dây an toàn xong, đợi bình tĩnh lại mới trả lời: “Bạn học của tôi nói dáng vẻ tôi giống như một quý tộc Vampire.”

  Phương Húc Nghiêu cười ha ha mấy tiếng, không tiếp tục vấn đề này nữa, hiển nhiên hắn cũng biết người đó. Điều này khiến Lâm Dịch hoài nghi, anh không chỉ xem manga nhiệt huyết, anh còn xem cả anime thiếu nữ luôn hả! Cậu hoài nghi hỏi: “Anh không có ham mê đặc biệt đó chứ? Ví dụ như thích trang phục lạ thường, Lolicon, Shotacon, cosplay…”

  Phương Húc Nghiêu bình tĩnh nhìn cậu, hỏi ngược lại: “Cậu có à?”

  Lâm Dịch lắc đầu, cậu lại không phải biến thái, sao lại có loại ham mê này chứ?

  Phương Húc Nghiêu lúc này mới bày vẻ mặt thở phào nhẹ nhõm, “Không có thì tốt, nếu có thì nhanh thay đổi đi! Buổi tối muốn ăn gì?”

  “Tôi ngoại trừ rau thơm ra thì mấy thứ khác đều được, tôi thấy bản thân rất dễ nuôi.” Lâm Dịch thở phào nhẹ nhõm, xem ra đối phương hẳn không có ham mê đặc biệt, chí ít về sau sống cùng nhau, không tự dưng vừa mở cửa đã nhìn thấy một ông chú biến thái ăn mặc quái dị.

  “Không sao, cậu ăn gì tôi cũng đều nuôi được, đúng rồi, tôi không ăn ớt xanh và cà rốt.”

  Lâm Dịch nhướng mày, đây là chắc chắn cậu sẽ ký tên, còn nói cho cậu cuộc sống sau khi kết hôn cần phải chú ý gì sao?

  Nếu Lâm Dịch chẳng có yêu cầu gì về chuyện ăn cơm, Phương Húc Nghiêu bèn đưa cậu tới một nhà hàng trang hoàn lộng lẫy, Lâm Dịch cạn lời nhìn đối phương, hai người ăn cơm, anh cần phải làm đến mức này à?

  “Đây là sản nghiệp của Phương gia, không có paparazi, hoàn cảnh cũng rất thanh tịnh, thích hợp để bàn chuyện, nếu cậu không thích, chúng ta có thể đến nhà hàng tình nhân ở đối diện.”

  Lâm Dịch vội vàng nhanh chóng lắc đầu, “Không không, nơi này rất tốt, tôi thích nơi này!” Nhà hàng tình nhân gì đó, quá đáng sợ rồi!

  Hai người chọn một phòng nhỏ, đóng cửa ngăn cách tiếng ồn ào bên ngoài, Lâm Dịch lấy hợp đồng ra, giống như bàn chuyện làm ăn vậy, nghiêm túc nói: “Về bản hợp đồng này tôi chỉ muốn nói một điểm, bên trong này có một điều song phương có thể tự do quản lý tình cảm của bản thân, nếu yêu người khác, có thể ly hôn.”

  Phương Húc Nghiêu gật đầu, “Đúng vậy.” Đó là bởi vì hắn cảm thấy chỉ cần Lâm Dịch ký tên thì hoàn toàn không có cơ hội “ngoại tình”.

  Lâm Dịch hít sâu một hơi, “Tôi có thể đề xuất ý kiến không, con người tôi có chút thích sạch sẽ, nói thẳng, tôi là một người chủ nghĩa độc thân, tôi không tin tưởng vào tình yêu, càng không tin tưởng hôn nhân hoàn mỹ, nếu anh muốn liên hôn với tôi thì cần phải bảo đảm bên người anh không có người phụ nữ nào khác, đàn ông cũng không được. Nếu anh muốn có con, thì phải thụ tinh nhân tạo, bằng không tôi không thể tiếp thu được người là chồng chồng trên danh nghĩa với tôi đi chạm vào người khác, như vậy sẽ khiến tôi buồn nôn. Nếu anh muốn phát triển tình cảm với người khác, xin hãy báo cho tôi biết, chúng ta ly hôn trước. Nói ngắn gọn, trung thành, tôi muốn là hôn nhân trung thành, tôi biết yêu cầu này rất ngang ngược, thậm chí là rất không biết lý lẽ, nhưng rất xin lỗi, bởi vì một vài nguyên nhân cá nhân của tôi, tôi…”

  Phương Húc Nghiêu không chờ Lâm Dịch nói xong đã cầm bản hợp đồng đó lên. Lâm Dịch có bóng ma tâm lý, là do hôn nhân bất hạnh của mẹ cậu tạo thành, nhưng mà không sao, thực ra trước khi chưa gặp được người thích hợp để kết hôn như Lâm Dịch, hắn cũng chưa từng nghĩ đến chuyện kết hôn. Cho nên Phương Húc Nghiêu bày vẻ mặt tôi có thể hiểu, cầm bút viết thêm một điều: Người ngoại tình phải chuyển giao một nửa tài sản của mình cho bạn đời!

  Viết xong, Phương Húc Nghiêu thỏa mãn gật đầu, như vậy thì Lâm Dịch cũng không thể ngoại tình rồi, Lâm Dịch để ý nhất là hai ông bà Dịch gia, sao có thể lấy sản nghiệp của Dịch gia ra để đùa giỡn, cho một like vì cơ trí của mình. “Bắt đầu từ bây giờ, em là của tôi rồi.” Vào khoảnh khắc này Phương Húc Nghiêu bị bá đạo tổng tài phụ thể, ngang ngược nghiêm nghị nói.

  Lâm Dịch (-__-)b Bên dưới biểu hiện thành thục ổn trọng của người này, rốt cuộc đang chứa đựng một trái tim thế nào vậy!

  Lấy được thứ mình muốn, Phương Húc Nghiêu rèn sắt khi còn nóng, nhét cho Lâm Dịch một xâu chìa khóa, “Tôi mua một căn nhà nằm giữa hai công ty, chờ tôi có thời gian chúng ta cùng đi xem, coi thử cần mua thêm gia cụ gì nữa.”

  Lâm Dịch nhìn xâu chìa khóa trong tay bật cười, đối phương quả nhiên đã có chuẩn bị từ sớm, đây là đoán chắc cậu sẽ ký tên.

  Hai người âm thầm ký một bản hợp đồng, người hai nhà tất nhiên đều không biết, chỉ biết hai đứa trẻ tan ca liền hẹn nhau chạy ra ngoài, coi bộ tình cảm rất tốt.

  Lâm Dịch trở về đã được nửa tháng, nếu đã trở lại tiếp nhận công ty, cũng phải nên đến công ty nhìn thử. Có điều trước khi đến công ty, Lâm Dịch còn có một chuyện phải làm, trở về Lâm gia một chuyến.

  Dịch lão phu nhân cũng biết Lâm Dịch đi làm gì, bởi vì lúc Lâm Dịch đi, còn dẫn theo một hạ nhân biết ăn nói, Lý Hạ. Có điều vì lý do an toàn, cậu nói một tiếng cho ông ngoại biết, nói cậu đi lấy di vật của mẹ về. Dịch lão thở dài, nói bản thân cháu tự nhìn mà làm, thực ra ông cụ không muốn để Lâm Dịch quấn quýt với quá khứ, người còn sống thì phải nhìn về phía trước. Mất đi con gái, hai ông bà chỉ muốn Lâm Dịch có thể khỏe mạnh hạnh phúc, cuộc đời này đã không cầu gì khác.

  Lâm Dịch cũng vẫn đang sợ hãi, nếu hai ông bà biết nguyên nhân tử vong thật sự của mẹ cậu, sẽ có phản ứng thế nào. Có thể nào sụp đổ vì không thể tiếp nhận được hay không. Nghĩ đến đây đáy mắt Lâm Dịch chợt lóe một luồng sáng lạnh, biết được tình huống lúc đó chỉ có người Lâm gia, bọn họ sẽ không ngu ngốc đến mức tự mình hủy hoại bản thân. Nếu có người dám tiết lộ ra ngoài… Lâm Dịch siết chặc tay, sát ý điều chỉnh hơn hai tháng mới đè xuống được đột nhiên như bị mở phong ấn, khí tức lạnh lẽo quanh người khiến Lý Hạ đi theo bên cạnh cậu bị dọa đến run rẩy, khiếp sợ gọi: “Thiếu gia…”

  Lâm Dịch hít một hơi, hoa tường trong vườn hoa Dịch gia vẫn còn đang nở, lúc hít thở có thể ngửi được mùi hoa thấp thoáng. Tất cả của Dịch gia, dường như đều là liều thuốc tốt chữa khỏi cho cậu, khiến tâm trạng của Lâm Dịch dần dần bình ổn trở lại. Vì để che đậy tâm tình tiêu cực bản thân trong lúc vô ý sẽ bộc lộ ra trên khuôn mặt, Lâm Dịch nuôi tóc dài đến vai, khoảnh khắc này chúng nó đã có đất dụng võ.

  Sau khi lên xe, Lâm Dịch lấy di động ra liếc nhìn mấy toàn soạn báo mình liên hệ, khóe miệng nhếch lên.

  Đường đến Lâm gia cũng không quá xa, chỉ mất 2 tiếng. Lúc Lý Hạ lái xe, Lâm Dịch vẫn luôn nhắn tin với một người gọi là Lão A.

  I: Tư liệu tôi cần đã tra rõ rồi chứ?

  Lão A: Cho tôi thêm ba ngày nữa.

  I: Ba ngày sau, tôi muốn tất cả tư liệu về các công ty chi nhánh của Lâm gia ở Bắc Kinh.

  Lão A: Được.

  I: Tiếp tục thu mua cổ phiếu của Kim Đồ, có bao nhiêu thu mua bấy nhiêu.

  Đối phương gởi tới một thế tay OK, Lâm Dịch nhắm mắt, xem xét lại một lần nữa kế hoạch sau này trong đầu.

  Lâm Dịch suy nghĩ cả một đường, lúc đến được cửa lớn Lâm gia, Lý Hạ còn tưởng cậu đã ngủ, nhẹ giọng gọi tiếng thiếu gia. Lâm Dịch đột nhiên mở mắt, hoàn toàn không có chút buồn ngủ nào, cậu sửa sang lại quần áo của mình, tinh thần tràn đầy xuống xe.

  Cậu mặc một chiếc áo khoác màu cà phê đậm dài đến đầu gối, Lâm Dịch ăn mặc có hơi hướng phong cách phương Tây, chiếc đai lưng dài bao quanh chiếc eo gầy buộc ở sau lưng, chân dài eo thon, hoàn mỹ khiến người thẹn thùng.

  Chương 15: Ba điều kiện

  Lý Hạ đứng bên cạnh Lâm Dịch, nhìn gò má Lâm Dịch, sắc mặt hơi đỏ. Nhìn từ mặt nghiêng thì mắt của Lâm Dịch càng đẹp hơn, khóe mắt hơi nhếch lên trên, câu mất hồn phách người khác. Lý Hạ lặng lẽ cúi đầu, đứng ra phía sau Lâm Dịch, không dám ngẩng đầu lên nữa.

  Lâm Dịch như suy nghĩ gì đó liếc mắt nhìn Lý Hạ, sau đó nhìn về phía cửa lớn Lâm gia, thiết kế thiên hướng phương Tây, là do mẹ Lâm Dịch tự tay thiết kế. Ở nơi này rất nhiều tâm tình không tốt bị đè nén, dẫn đến tâm trạng của Lâm Dịch vẫn luôn bồi hồi sát biên giới bùng nổ.

  Một cậu trai nhìn thấy có người tới, đi nhanh đến, khách khí nói với Lâm Dịch: “Chào ngài, ngài là bạn của thiếu gia phải không, thiếu gia đã đợi ngài rất lâu rồi.” Hôm nay là sinh nhật của Lâm Thái Chi, mời rất nhiều bạn bè tới nhà làm khách, cậu trai nhìn tuổi tác của Lâm Dịch, theo tiềm thức liền cho rằng Lâm Dịch cũng là khách được mời tới.

  Lâm Dịch còn chưa nói chuyện, Lý Hạ vẫn luôn lớn lên ở Dịch gia đã bất mãn, “Đại thiếu gia nhà cậu trở về mà cũng không nhận ra, cậu làm hạ nhân kiểu gì vậy!”

  Trên mặt Lâm Dịch cũng không nhìn ra được bất mãn gì đó, từ sau khi rời đi, cậu chưa từng đặt chân vào ngôi nhà này một bước nào. Cậu không trông mông người khác còn nhớ tới cậu, nhưng mình trở về lại bị coi như người xa lạ, thật khiến cậu cảm thấy châm chọc.

  “Cháu trở lại rồi, ta tưởng rằng với tính khí của cháu, sẽ không đặt chân vào ngôi nhà này một bước nào nữa.” Một ông lão đứng trên ban công lầu hai, mặc đường trang màu tím, mái tóc hoa râm nhưng lưng vẫn thẳng tắp, mắt to mày rậm mũi ưng trên khuôn mặt chữ quốc, từ cái nhìn đầu tiên đã cho người khác cảm giác ông là một nhân vật không dễ đối phó. Giờ đây ông lão dùng đôi mắt tràn đầy thâm ý nhìn Lâm Dịch. Trong lời nói của ông, có thể nghe ra được ông bây giờ đang rất cảm khái.

  Lâm Dịch hơi khom lưng với ông lão, cung kính gọi một tiếng: “Ông nội.”

  Người này không phải ai khác, chính là ông nội Lâm Thanh Hải của Lâm Dịch. Cùng tuổi với Dịch lão, nhưng đã sớm buông tay không quản chuyện của công ty, có con cái có cháu chắt đề huề, thế mà Dịch lão vẫn còn phải vì gia sản của Dịch gia mà đi sớm về muộn.

  Lâm Thanh Hải nhìn cháu trai của mình, ánh mắt phức tạp khó phân, người thừa kế của gia tộc, ông vẫn thiên hướng về phía Lâm Dịch hơn. Dù sao cũng danh chính ngôn thuận, tư chất của Lâm Dịch tốt hơn Lâm Thái Chi, đáng tiếc bởi vì chuyện của mẹ nó, trái tim của Lâm Dịch đã sớm có thành kiến với Lâm gia rồi.

  Lâm Thanh Hải gật đầu với Lâm Dịch, thở dài, “Trở lại thì tốt, vào đi.”

  Lâm Dịch gật đầu, bước vào ngôi nhà mà tính thêm cả đời trước thì đã mười mấy năm chưa từng trở về.

  Có vài hạ nhân tuổi tác hơi lớn, hiển nhiên nhận ra Lâm Dịch, trong mắt có kinh ngạc, có vui mừng, có mâu thuẫn. Dù sao Lâm Dịch đã rời đi 4 năm, giờ lại trở về, bọn họ cũng lo lắng anh em tranh quyền rồi khiến cho cả nhà không yên ổn, công việc không dễ làm. Lúc trước Lâm Dịch ở nhà rất ít nói chuyện, đối với ai cũng đều không lạnh không nóng. Mà Lưu Uyển Quân thì sao? Sau khi vào cửa, đối đãi với mấy hạ nhân này đều rất không tệ, về phương diện thu mua nhân tâm, ngoại trừ Lâm Hiểu Nhiễm không có não, Lưu Uyển Quân và Lâm Thái Chi đều là cao thủ.

  Bởi vì còn không biết Lâm Dịch trở về làm gì, bọn họ đều không dám nói chuyện. Lâm Dịch trực tiệp áp dụng thái độ không đếm xỉa. Gia phong và người đều giống nhau, nhìn hạ nhân thì biết chủ nhân là người thế nào. Đám người này đều là đang xem thế nào, mỗi người đều không thiếu mưu trí, nhưng Lâm Dịch chỉ cảm thấy rất nhàm chán.

  Trong phòng của Lâm Thái Chi tụ tập mấy người trẻ tuổi, đều là bạn học của gã, người thừa kế của các gia tộc lớn hoặc là con cháu đời hai. Dù sao đều là vì mạng lưới giao thiệp, địa vị của Lâm Thái Chi ở Lâm gia càng ngày càng cao, cũng khiến bên ngoài có những ý nghĩ khác. Đầu tiên Lâm Dịch đã đi 4 năm, lại bị Lâm Tự Đào đuổi ra ngoài, tuy người sáng suốt đều biết đó là một câu giận giỗi của Lâm Tự Đào, nhưng Lâm Dịch ra khỏi cửa Lâm gia thì thật sự không trở lại nữa. Cộng thêm chủ mẫu Lâm gia hiện nay là mẹ của Lâm Thái Chi, cho nên thân phận người thừa kế Lâm gia đời tiếp theo của Lâm Thái Chi gần như là ván đã đóng thành thuyền.

  Lâm Dịch vừa mới đi vào, phía sau lại tiến vào một người trẻ tuổi, thấy Lâm Dịch thì ngẩn người, ánh mắt nhìn chằm chằm khuôn mặt Lâm Dịch, sau khi nhìn rõ mới kinh hô một tiếng, ngạc nhiên nói: “Anh là… anh trai của Thái Chi? A, tôi nhìn thấy ảnh chụp của anh ở chỗ Thái Chi!”

  Lâm Dịch lạnh nhạt liếc nhìn đối phương, trực tiếp xem như không thấy, lên lầu hai.

  Người trẻ tuổi đó đứng tại chỗ nhìn bóng lưng Lâm Dịch, trên mặt mang theo nghiền ngẫm, thay đổi bộ dáng sáng lạn vừa rồi, đáy mắt lóe qua một cái gì đó rồi biến mất. Lâm Dịch trở lại rồi, Lâm gia phải chăng sẽ có trò hay để xem?

  Lâm Dịch lên lầu hai, như nghĩ đến gì đó hơi ngừng bước, quay đầu nhìn người vừa nãy, lão tam của xí nghiệp dược phẩm Dương thị, Dương Bối Tinh? Nhớ đến dáng vẻ 7 năm sau của đối phương, Lâm Dịch không nhịn được nhíu mày, thì ra thằng nhóc này tâm cơ sâu như vậy. Nhưng có điều khiến cậu khó hiểu là sao Lâm Thái Chi lại có hình của cậu? Há, mỗi ngày nghĩ làm sao để chơi chết cậu à? Hay là đêm khuya mỗi ngày đều nguyền rủa cậu? Nghĩ đến đây bản thân Lâm Dịch cũng muốn cười, nhất định là chịu ảnh hưởng của Phương Húc Nghiêu, đoạn thời gian này một ngày ba cuộc điện thoại, cậu sắp bị tẩy não rồi.

  Sau khi vào phòng sách, Lâm Dịch đi thẳng vào vấn đề, “Ông nội, lần này cháu trở về có ba chuyện, thứ nhất, cháu muốn hộ khẩu của cháu, sau này cháu sẽ thừa kế tập đoàn Thiên Ý, mang thân phận Lâm gia thì không tốt lắm; Thứ hai, cháu muốn mang di vật của mẹ đi; Thứ ba…” Lâm Dịch nhìn vào mắt của đối phương, thẳng lưng chẳng yếu thế nói: “Nếu cha đã cưới người khác, phải chẳng nên cho mẹ cháu một thân phận tự do, cháu muốn một tờ giấy ly hôn, Lâm gia và Dịch gia không dính dáng nữa.”

  Lâm Thanh Hải lạnh lùng nhìn Lâm Dịch, một loại khí tràng bức người, đè ép tới mức Lý Hạ sau lưng Lâm Dịch phải nuốt nước bọt, cúi đầu, nhíu mày. Lâm Dịch lại chẳng chút sợ hãi nhìn thẳng lại. Nếu là trước đây, mỗi lần bị ông nội nhìn như vậy, Lâm Dịch có thể sẽ thỏa hiệp, không chỉ là sợ hãi, mà là vãn bối thì không nên có ý chống đối với trưởng bối. Nhưng giờ Lâm Dịch đã không còn để ý gì nữa.

  Thấy cháu trai nhìn mình như vậy, trong mắt Lâm Thanh Hải lóe qua vẻ kinh ngạc, ông lão nghiêm túc hỏi: “Cháu có biết mình đang nói gì không?”

  Lâm Dịch gật đầu, “Cháu biết, từ khi cháu bước chân ra khỏi cửa nhà này thì đã không còn là người Lâm gia nữa rồi, giống như năm đó ông đuổi chú ba ra ngoài vậy.”

  “Chú ba cháu trước khi đi bị ta đánh gãy một chân, cháu cũng muốn học nó?” Nhắc đến con trai thứ ba, sắc mặt Lâm Thanh Hải thay đổi, xanh mặt hung hăng vỗ bàn một cái, sắc mặt khó coi quát: “Cái thứ không nên thân đó, vậy mà cháu còn dám nhắc đến nó.”

  Lâm Dịch cười lạnh, lãnh đạm hỏi: “Ông nội, chú ba cháu đã làm gì khiến ông phải đối đãi với chú ấy như vậy, chỉ là không đi theo con đường ông trải sẵn, chỉ là muốn làm thầy giáo, ông bèn đánh gãy chân chú ấy đuổi ra khỏi nhà, ông có từng nghĩ đến mấy năm qua chú ấy sống thế nào chưa?” Lâm Dịch nói tới lại bất bình, lúc nhỏ người đối tốt với cậu nhất chính là chú ba, tình thương của cha không phải đến từ Lâm Tự Đào, mà là đến từ chú ba Lâm Thừa Nghiệp của cậu.

  Lâm Thanh Hải thích đứa con trai thứ ba nhất, nhìn tên đã biết, Thừa Nghiệp, hy vọng con kế thừa nghiệp cha, đáng tiếc Lâm Thừa Nghiệp sáng lạn thẳng thắn, chỉ thích viết viết vẽ vẽ, ước mơ là làm một thầy giáo mỹ thuật, hơn nữa còn thích một cô gái có gia cảnh bình thường. Sau khi ngăn cản khuyên can không có hiệu quả, trong lúc giận giữ Lâm Thanh Hải đã lệnh người đánh gãy chân của Lâm Thừa Nghiệp, đuổi ra khỏi nhà không muốn thừa nhận đứa con trai này.

  Lúc đó Lâm Dịch 9 tuổi, chỉ trơ mắt nhìn chú ba của cậu kéo lê cái chân gãy vừa lăn vừa bò ra khỏi nhà, chú ba còn cười với cậu, nụ cười đó rất đẹp, thần thái trong đôi mắt đó, thẳng đến sau khi trưởng thành Lâm Dịch mới biết, đó chính là giải thoát.

  Lâm gia nuôi dạy con trai, đó chính là phải nghe lời, đây chính là từ đời tổ tiên truyền xuống, tập tục xấu đã lưu lại trong máu!

  Lâm Dịch cười nhìn ông nội của cậu, giọng điệu mang theo ý vị châm biếm: “Muốn đánh gãy chân của cháu? Ông nội à, ông sẽ không làm chuyện không lý trí như vậy, bởi vì ông ngoại của cháu vẫn còn sống, Dịch gia ở nơi này có uy vọng hơn Lâm gia đó. Sau khi mẹ cháu chết, Lâm gia cũng trải qua tháng ngày không tốt lắm nhỉ.”

  Chương 16: Anh em giao phong

  Lâm Thanh Hải giận tái mặt cũng đã bình tĩnh lại. Sau khi Dịch Hân Nam chết, vòng tròn làm ăn của Lâm gia đã co lại không ít. Một là vì rất nhiều đối tượng hợp tác đều tới vì Dịch Hân Nam, Dịch Hân Nam vừa chết, tất nhiên một vài đối tượng hợp tác sẽ rời đi. Mặt khác là vì Dịch Bác Vân tức giận Lâm Tự Đào tìm kẻ thứ ba, có lỗi với con gái của ông. Cộng thêm Lâm gia còn làm như vậy, đúng là vong ân phụ nghĩa, thế nên Dịch gia vẫn luôn nhằm vào Lâm gia, chèn ép Lâm gia đến mức không duỗi tay chân gì được. Bất đắc dĩ Lâm gia làm sai, đuối lí nên phải cuối đầu khắp nơi, mấy năm nay đúng là làm ăn không tốt.

  Ông lão suy nghĩ, cuối cùng thỏa hiệp, “Di vật của mẹ cháu cùng với đơn ly hôn cháu muốn, ông đều có thể đáp ứng, nhưng hộ khẩu của cháu thì ông không cho cháu được, mặc kệ cháu đi đâu, chảy bên trong người cháu là máu của Lâm gia, cháu là cháu trai của ông, điều này không thể thay đổi được.”

  Lâm Dịch cười nhạt, “Hôm nay cháu tới là để làm xong hết mọi chuyện muốn làm, nếu ông không đồng ý, cháu chỉ đành phải dùng biện pháp cuối cùng thôi, uy hiếp!”

  “Cháu!” Lâm Thanh Hải hít sâu một hơi, thất vọng lắc đầu, “Tiểu Dịch, cháu muốn…”

  “Ông nội, mấy năm nay cháu đã chịu đủ rồi! Lời ông nói cháu đều nghe, những gì ông nói với cháu thì cháu đều ghi nhớ trong lòng, nhưng ông có từng nghĩ tới cháu chỉ là một đứa trẻ mười mấy tuổi không có mẹ chứ! Mà hung thủ cứ lượn lờ ngay trước mắt cháu! Có vài chuyện cháu không nói, không có nghĩa là cháu không biết, cháu nhịn người ta, người ta lại hất mặt lên trời!” Lâm Dịch đã không đè ép được lửa giận trong lòng, giọng điệu trở nên bất thiện, “Ba điều kiện, thiếu cái nào cũng không được!”

  Lâm Thanh Hải cũng giận dữ trừng mắt nhìn Lâm Dịch, “Vì Lâm gia thì gì cũng phải nhịn, cháu là người Lâm gia, cháu là cháu đích tôn của Lâm gia! Tất cả của Lâm gia đều là của cháu! Sao cháu lại không hiểu chứ!”

  “Hôm nay cháu tới không phải để cãi nhau với ông.” Lâm Dịch kiềm chế tính tình của mình, “Hôm nay tới để lấy di vật của mẹ cháu đi, ngày mai sẽ dẫn người tới để chuyển hộ khẩu của cháu, tối nay xin ông báo cho Lâm tiên sinh biết, bảo ông ta ở nhà chờ cháu, nếu ông ta không đồng ý, cháu đành phải đến công ty tìm ông ta.” Lâm Dịch nói xong dứt khoát quay người ra khỏi cửa, cũng mặc kệ Lâm Thanh Hải có đồng ý hay không.

  Lâm Dịch ra ngoài mới đi được mấy bước thì xuất hiện một chỗ ngoặt, trước kia cậu ở căn phòng cuối tận phía đông. Sau khi mẹ cậu chết thì tất cả đồ vật đều được chuyển đến phòng của cậu, nhưng chẳng đi được mấy bước thì đã bị người chặn đường rồi.

  Có mấy người đứng sau lưng Lâm Thái Chi, lúc này đều dùng ánh mắt phức tạp nhìn Lâm Dịch, có kinh diễm, có hiếu kỳ, cũng có nghiền ngẫm thuần túy.

  Lâm Thái Chi chỉ nhỏ hơn Lâm Dịch một tuổi, tướng mạo nhã nhặn lịch sự, đôi mắt mang theo ý cười, dễ dàng lấy được thiện cảm của người khác. Cộng thêm tâm sư sâu xa biết diễn xuất, ai không biết thì rất dễ bị vẻ ngoài của gã lừa dối. Giờ gã đang dùng vẻ mặt kinh ngạc nhìn Lâm Dịch, khó hiểu líu ríu một câu: “Đại ca…” Thấy Lâm Dịch nhìn gã không nhúc nhích, lập tức ngạc nhiên mừng rỡ nhào qua, “Đại ca! Anh thật sự trở lại rồi!”

  Lâm Dịch lạnh lùng nhìn đối phương. Sau khi cậu chết, không biết Lâm Thái Chi thế nào, là chết cùng với cậu hay là được người cứu? Nhưng đều không sao cả, giờ người này ở ngay trước mặt của mình, bản thân biết gã có thể giết mình không chút do dự. Vẻ mặt tà khí lúc đó của Lâm Thái Chi cực kỳ tàn nhẫn. Có thể đâm dao vào trong cơ thể của cậu không chớp mắt, còn có thể niết cằm của cậu cười nói chuyện. Lâm Dịch nhớ tới dáng vẻ liếm vết máu nơi khóe miệng cậu của đối phương, trong lòng lại dâng lên buồn nôn.

  Thấy Lâm Thái Chi nắm lấy cánh tay của mình, còn muốn bổ nhào tới. Lâm Dịch vươn ngón trỏ thon dài, trong ánh mắt ngạc nhiên của đám người, chọc chọc lên ngực trái của Lâm Thái Chi, khóe mắt hơi nhướn, khéo miệng khẽ nhếch, khoảnh khắc này nhìn cậu lại có chút tà khí. Ánh mắt của người xung quanh vốn đã nằm trên người Lâm Dịch, giờ thấy dáng vẻ này của Lâm Dịch, vậy mà có mấy người đều trợn trừng cả mắt. Lâm Dịch nghiêng đầu, hạ giọng hỏi Lâm Thái Chi: “Mấy năm nay, nơi này của cậu thoải mái chứ?”

  Lâm Thái Chi lập tức sững sờ, dường như không hiểu Lâm Dịch đang nói gì.

  Lâm Dịch lại hỏi: “Mẹ cậu đã chuyển lời cho cậu rồi chứ?”

  Lâm Thái Chi sửng sốt, tất cả ngụy trang vào khoảnh khắc này đã có dấu hiệu nứt toác. Lời Lâm Dịch vừa nói rất có tính ám thị, Lâm Thái Chi biết mối thù giữa gã và Lâm Dịch đã không thể hóa giải. Lâm Dịch sẽ không bỏ qua cho gã, gã cũng biết, dù sao mẹ Lâm Dịch chết rồi, đám bọn họ chẳng ai thoát khỏi quan hệ cả. Chỉ không ngờ là Lâm Dịch sẽ nói thẳng ra như vậy.

  Quả thực gã đã nghe mẹ mình chuyển lời, sau đó còn chạy ra ngoài lén lút phát tiết một trận. Lâm Dịch trực tiếp miệt thị gã, từng chữ đâm thẳng vào tim gan. Lâm gia là Lâm Dịch chướng mắt mới cho gã, còn nói Lâm gia gã thừa kế cũng sẽ bị đoạt đi từng chút một, mình chỉ là thằng con riêng, vậy thì thế nào chứ? Nếu cho gã cơ hội phát triển, nhất định sẽ giẫm Lâm Dịch dưới chân để anh ta quỳ liếm! Nhớ tới bóng lưng tắm rửa từng vô ý nhìn thấy của Lâm Dịch, đáy lòng Lâm Thái Chi có một cổ xung động khát máu, thật muốn hủy diệt anh ta!

  Lâm Dịch thấy đối phương đã đờ ra, cười khẽ, “Xem ra sống không thoải mái lắm.” Ngón tay thon dài dịch lên, tay phải của Lâm Dịch chậm rãi đến gần cần cổ của Lâm Thái Chi, trong sự kinh hô của mọi người, bóp lấy cổ họng của Lâm Thái Chi, dùng sức đè người lên trên tường. Lưng Lâm Thái Chi đánh lên tường, sức lực mạnh mẽ dẫn tới cơn đau khiến gã phục hồi tinh thần, gã như thể hoảng sợ nhìn Lâm Dịch, vẻ mặt bị tổn thương: “Đại ca, anh làm gì vậy!”

  Mọi người nhìn thấy hai anh em cãi nhau, giúp cũng không được, không giúp cũng không được, đây là chuyện nhà của Lâm gia, bọn họ hoàn toàn không thể nhúng tay. Nhưng thấy dáng vẻ này của Lâm Dịch, sắc mặt mọi người đều cổ quái, trở về với khí thế mạnh mẽ như vậy, người thừa kế tiếp theo của Lâm gia, hươu chết về tay ai còn chưa chắc đâu.

  Lâm Dịch hừ lạnh một tiếng, chẳng chút tình cảm nói: “Lâm Thái Chi, ở trước mặt tôi thì nên cất cái vẻ mặt vờ vĩnh đó của cậu đi, bản thân cậu thông đồng ai, tự mình nên biết rõ, tôi có thể tra được thì Phương Húc Nghiêu cũng có thể tra được, cậu tìm người đâm anh ta, Lâm tiên sinh có biết không? Nếu bởi vì cậu mà Lâm gia mới bị Phương Húc Nghiêu bẫy mấy ngàn vạn, cậu nói ông cha vẫn luôn yêu thương cậu có thể nào đánh chết cậu không nhỉ?” Lâm Dịch vỗ vỗ mặt của Lâm Thái Chi, chán ghét nói: “Thủ đoạn của cậu đều là học mẹ cậu cả, ngoại trừ bò lên giường của đàn ông thì cậu đúng là không nghĩ ra được cách nào khác cả!”

  Nói xong Lâm Dịch buông Lâm Thái Chi ra, chán ghét lấy khăn tay lau lau ngón tay rồi tùy tiện vứt trên đất. Đám người trước mặt liền nhường ra một con đường, nhìn bóng lưng Lâm Dịch rồi lại ngơ ngác nhìn nhau. Sắc mặt Lâm Thái Chi tái mét, trên cổ còn mang theo dấu tay hồng nhạt. Cảm giác vừa nãy Lâm Dịch cho gã quá nguy hiểm, gã cũng phải hoài nghi vừa rồi Lâm Dịch muốn bóp chết gã. Nhưng sao anh ta biết được mình tìm người đâm anh ta? Người đàn ông đó yêu mình đến không thể tự kiềm chế, tuyệt đối sẽ không lừa gã! Tuyệt đối sẽ không!

  Ở trước mặt mọi người bị Lâm Dịch tiết lộ bí mật nhỏ của mình, Lâm Thái Chi hận không thể xé nát Lâm Dịch ngay tại chỗ. Về sau ở trong đám người này, gã còn có địa vị gì nữa chứ? Gã không biết mấy lời vừa nãy, mấy người đó đứng ở chỗ xa nghe được bao nhiêu, nhưng chỉ cần có một người biết Lâm Thái Chi gã vì để trèo lên trên, không tiếc bò lên giường người khác thì gã đã có một loại cảm giác nóng nảy muốn giết người. Gã thật không dễ dàng mới đi đến được bước này, thật không dễ dàng mới bắt đầu tiếp xúc với Lâm thị, sao gã có thể vấp ngã ở đây được chứ!

  Lý Hạ cảm thấy bản thân rất mờ mịt, từ khi theo Lâm Dịch bước vào cánh cửa lớn này, trái tim của hắn đã đập nhanh đến mức không còn bình thường. Thiếu gia ở nơi này và thiếu gia ở Dịch gia hoàn toàn không phải là một người. Thiếu gia ở Dịch gia chính là một quý công tử nho nhã, hòa nhã lại có lễ phép. Nhưng từ khi tới Lâm gia thì như biến thành một người khác, hắn nhìn cũng thấy sợ.

  Lâm Dịch trở lại phòng của mình, cửa đã bị khóa, hiện rõ sau khi cậu đi thì không bị người chạm vào. Lâm Dịch đẩy cửa nhưng không mở được, nhấc cái chân thon dài, dùng tất cả sức lực đạp thẳng lên, ‘rầm’ một tiếng, cả cánh cửa đều bị đạp bay, đập vào mắt là một lá bùa dán ở trên tường.

  Lâm Dịch nhìn thấy liền bật cười, làm thế nào vẫn không thể kiềm chế được bản thân, ý trào phùng bộc lộ bên trong quá rõ. Lý Hạ lo lắng gọi một tiếng: “Thiếu gia…” Cứ tiếp tục như vậy thì hắn phải gọi điện thoại cho chú Đông thôi, thiếu gia quá bất thường, quả là đáng sợ.

  Lâm Dịch cười lắc đầu, “Tôi không sao… ha ha ha ha… buồn cười quá, chỉ có người làm ra chuyện trái với lương tâm, mới đến mức nhìn di vật của người chết cũng thấy sợ hãi…”

  Chương 17: Chồng chồng tim đen

  Lâm Dịch vừa cười vừa tiến vào phòng, “Lý Hạ, đóng gói hết mấy thứ này, chúng ta mang đi.”

  Lý Hạ thấy Lâm Dịch dường như đã khôi phục bình thường, trái tim vẫn luôn đập nhanh cuối cùng được thả lỏng, vội vàng nhanh chóng thu dọn đồ đạc. Không cần Lâm Dịch nói thì hắn đã cẩn thận từng li từng tí, nghe ý của thiếu gia, đây là di vật của tiểu thư, cho nên lúc mang về nhất định phải cẩn thận.

  Lâm Dịch ngồi trên giường của mình, sờ sờ nơi đầu giường, phía trên còn có bức tranh nguệch ngoạc do cậu vẽ, là dùng bút chì than bình thường để vẽ, cha mẹ và bản thân, một nhà ba người nắm tay nhau. Bản thân ngây thơ cho rằng bọn họ vẫn có thể trở lại như quá khứ, ngây thơ cho rằng cha yêu thương cậu, ngây thơ cho rằng cha không trở về nhà là vì công việc quá bận, cậu ngây thơ chưa từng nghĩ đến cha ở bên ngoài còn có một mái nhà khác, thẳng đên năm cậu 9 tuổi, nhìn thấy Lâm Thái Chi.

  Lâm Dịch hung hăng đấm một quyền lên đầu giường, âm thanh đột nhiên phát ra khiến Lý Hạ đang thu dọn đồ đạc bị dọa giật mình, lại nhìn phía Lâm Dịch, cậu đang cúi đầu khiến người không thấy rõ vẻ mặt, khóe miệng tuy đang nhếch lên, nhưng toàn thân lại tỏa ra một luồng hơi thở cực kỳ bi thương. Lý Hạ căng thẳng, lần nữa do dự có nên gọi điện thoại cho chú Đông hay không, bộ dáng này của thiếu gia thật sự không có chuyện gì sao?

  Các bạn đang đọc truyện đam mỹ trọng sinh DMH tại dammydmh.com

  Lâm Dịch siết chặc nắm đấm, lại đấm lên đầu giường, hận không thể đấm nát bức tranh nghuệch ngoạc kia, từng đấm nối tiếp nhau. Cả người Lý Hạ đều luống cuống, chạy qua kéo cánh tay của Lâm Dịch, bối rối nói: “Thiếu gia! Ngài đừng như vậy! Nếu bị thương thì lão phu nhân sẽ đau lòng mất.”

  Lâm Dịch làm lơ, tâm tình trong lòng cậu hoàn toàn không có chỗ để phát tiết, không biết bản thân phải làm gì và nên làm gì. Cảm giác được Lý Hạ kéo mình, Lâm Dịch cũng không biết làm thế nào để cự tuyệt, từ lúc cậu 10 tuổi đến 24 tuổi, lại công thêm mấy năm của đời trước, 17 năm! 17 năm rồi! Cậu đã đè nén ròng rã 17 năm! Đổi lấy lại là cái chết thảm của bản thân đời trước!

  Cảm giác được Lý Hạ buông mình ra, Lâm Dịch lại đấm lên đầu giường, thật sự muốn hủy diệt tất cả, có lẽ không nhìn không nhớ với bản thân mới là giải thoát.

  Cổ tay đột nhiên bị nắm lấy, cảm giác được sức lực lần này khác hoàn toàn với vừa rồi. Lâm Dịch đờ đẫn ngẩng đầu, sau khi nhìn thấy rõ người tới là ai, trong mắt rốt cuộc đã có chút thần thái. Giọt lệ nơi khóe mắt bởi vì động tác của cậu, cuối cùng cũng đã rớt xuống. Cậu ngơ ngác nhìn người xuất hiện ở trước mặt mình, giây kế tiếp đầu đã bị đối phương ấn lên phần hông rắn chắc. Lâm Dịch muốn đẩy đối phương ra, bất đắc dĩ đối phương cưỡng ép muốn cho cậu một chỗ dựa vững chắc, Lâm Dịch đẩy không ra, đành phải nhắm mắt, không để người khác thấy yếu đuối nơi đáy mắt mình, khàn giọng hỏi một câu: “Sao anh lại đến đây?”

  Phương Húc Nghiêu sắc mặt âm trầm như muốn nhỏ nước, thấy nắm đấm của Lâm Dịch tím bầm, đau lòng nắm trong lòng bàn tay. Hắn vừa tới đã nhìn thấy Lâm Dịch yếu đuối hệt như một con búp bê vải rách nát, bộ dáng không có linh hồn đó khiến trái tim hắn như bị siết chặt. Chưa từng có một người nào có thể khiến hắn có loại cảm giác này. Rốt cuộc phải hận chừng nào, mới có thể bị tổn thương thành như vậy, mới có thể nhẫn tâm dùng cách thức tự hại để làm dịu bớt thống khổ của bản thân. Nghe được Lâm Dịch hỏi mình, Phương Húc Nghiêu tức giận nói: “Tất nhiên là tới tìm em, người nhà em nói em tới đây nên tôi tới tìm! Vừa tới đã thấy tên ngu ngốc tự hại mình đây!”

  Lâm Dịch dở khóc dở cười, bị đối phương cắt ngang nên tâm tình tiêu cực vừa mới lên men đã bị thổi tan không ít, cậu ỉu xìu nói: “Anh tìm tôi có chuyện à?”

  “Tất nhiên có chuyện, bồi dưỡng tình cảm, đây là chuyện quan trọng cỡ nào! Em đừng quên em đã ký tên vào hợp đồng rồi!” Phương Húc Nghiêu tức giận nói, thế mà dám quên! Chọc giận bản boss thì bây giờ liền kéo em lên giường, làm em!

  Lâm Dịch không biết trong đầu Phương Húc Nghiêu đang nghĩ cái gì, đành phải hít sâu một hơi, đẩy đối phương ra đứng dậy, áy náy nói: “Xin lỗi, để anh chê cười rồi.”

  Phương Húc Nghiêu bĩu môi, “Xong chuyện rồi chứ? Xong rồi thì chúng ta đi thôi, nếu em đã không thích nơi này thì về sau ít tới.”

  Lâm Dịch gật đầu, đúng vậy, không thích thì ít tới, tội gì phải làm khó chính mình.

  Lý Hạ thu dọn được hai túi, một tay xách một cái, Phương Húc Nghiêu nắm chặt cổ tay của Lâm Dịch, ý tứ đó chính là mặc kệ em nói gì tôi đều sẽ không buông tay, dù em có đánh tôi, tôi cũng không buông tay, dù sao em cũng không thể vì tôi kéo em mà muốn ly hôn với tôi được.

  Lâm Dịch thật sự chưa từng thấy người nào da mặt dày như vậy, hai người họ đã lấy giấy hôn thú rồi, nhưng còn chưa công bố với bên ngoài mà? Giờ đã bắt đầu giả chồng chồng rồi hả?

  Ở cửa gặp được Lâm Thanh Hải, Phương Húc Nghiêu chỉ gật đầu, xem như chào hỏi. Người nhà khiến Lâm Dịch đau khổ, mỗi một người hắn đều nhớ rõ. Đối với một người lòng dạ hẹp hỏi lại hay ghi thù, địch nhân là không phân biệt chủng tộc, không phân biệt tuổi tác, không phân biệt già trẻ trai gái!

  Lâm Dịch cũng không nói gì nữa, trực tiếp bị Phương Húc Nghiêu kéo đi, thấy xe dừng nơi cửa, Lâm Dịch ngạc nhiên hỏi: “Anh lại đổi xe rồi hả?”

  Phương Húc Nghiêu mở cửa xe, làm một động tác mời, “Tôi cũng là người có gia đình rồi, cho nên phải chúc mừng chút chứ.”

  Lúc này tâm trạng của Lâm Dịch cũng đã hơi hòa hoãn đôi chút, cậu cạn lời nhìn đối phương, trầm mặc 10 giây, cuối cùng mới nghẹn ra được một câu: “Chúc mừng chút đã tốn 1 tỷ, giá thị trường của chiếc xe này tuyệt đối không dưới 1 tỷ nhỉ, Bugatti Veyron phiên bản giới hạn, anh thật là… anh tới tìm tôi để khoe khoang đúng không?” Lâm Dịch nói xong, đột nhiên nhớ tới chiếc xe của Lâm Tự Đào, ông cha cậu đáng lẽ không nên mua chiếc xe chỉ có trị giá 10 triệu, đời trước cậu nhớ rất rõ, Lâm Tự Đào mua xong chỉ đi có nửa năm đã xém vào trong gara, nói vậy… Hiện tại kinh tế của Lâm gia đã xuất hiện vấn đề?

  Phương Húc Nghiêu thấy Lâm Dịch đột nhiên không nói chuyện nữa, còn tưởng rằng bản thân làm như vậy đã khiến Lâm Dịch cảm thấy hắn theo đuổi vật chất thích chơi nổi, thế là Phương boss không gì không thể thấy rằng nhất định phải bổ túc cho vợ, có sai thì nhất định là người khác, Phương Húc Nghiêu hắn sẽ không sai. Thế là Phương Húc Nghiêu bắt đầu đĩnh đạc nói: “Kiếm tiền chính là để xài, tôi muốn xài thế nào thì xài thế đó, tôi không trộm không cướp không dính tới hắc đạo, tiền là đứng đắn kiếm ra được, em nói tôi có nên xài hay không?”

  Lâm Dịch đang nghĩ đến hiện trạng của Lâm gia, cố gắng nhớ lại bản thân có bỏ quên điều gì hay không, nghe Phương Húc Nghiêu nói không ngừng bên tai, Lâm Dịch không khách khí nói một câu: “… Anh đừng cắt ngang mạch suy nghĩ của tôi, câm miệng!”

  Phương Húc Nghiêu ⊙▽⊙ Ôi dào, còn hung dữ với tôi!

  Đầu óc của Lâm Dịch còn đang xoay nhanh, phân tích phân tích và phân tích, ước chừng qua mười mấy phút Lâm Dịch đột nhiên ngồi thẳng dậy, lấy di động ra gọi điện. Phương Húc Nghiêu chỉ lo nhìn cậu bận việc, không cẩn thận cái vượt quá tốc độ rồi…

  Lâm Dịch cũng mặc kệ vẻ mặt như ăn phải ruồi của Phương Húc Nghiêu, lập tức gọi điện thoại cho người ta, sau khi điện thoại đổ chuông ba tiếng, đối phương nghe máy, Lâm Dịch chỉ nói ngắn gọn: “Bây giờ đi điều tra, Lâm gia đang thu mua thứ gì? Sau khi tra được thì có thể trực tiếp gọi điện thoại báo cho tôi, phải nhanh!”

  Phương Húc Nghiêu không hiểu nghiêng đầu nhìn Lâm Dịch, em muốn làm gì?

  Giờ phút này tâm trạng của Lâm Dịch trở nên tốt hơn, “Chủ tịch Phương, tặng anh một mảnh đất, anh mua cho tôi một chiếc xe thế nào, tôi không cần tốt, chỉ cần thay đi bộ là được.”

  Phương Húc Nghiêu cảm thấy hứng thú nhướng mày, “Không thành vấn đề! Đất ở đâu, tôi phải xem thử nó đáng giá bao nhiêu tiền.”

  Lâm Dịch cười hờ hững, “Nếu tôi đoán không nhầm, Liễu gia ở thành Nam có một mảnh đất bởi vì quay vòng vốn nên chỉ có thể bán đi, Lâm gia cọi trọng.”

  “Em định đoạt lấy?”

  Lâm Dịch cười nheo mắt nói: “Nếu tôi đoán không nhầm, hiện giờ tài vụ Lâm gia xuất hiện vấn đề, lúc trước anh lại bẫy Lâm tiên sinh 30 triệu, khiến tiền trong tay ông ta không quay vòng được, cho nên anh có thể đàm phán với Liễu gia, bảo bọn họ nâng cao giá tiền, tính cách của Lâm tiên sinh tôi hiểu, chỉ cần mặt mũi, dù đắt hơn nữa ông ta cũng sẽ mua, nếu không có tiền thì phải làm sao?”

  Phương Húc Nghiêu xít lại gần Lâm Dịch, giảo hoạt nói: “Tôi muốn mảnh đất nơi khu phố thương nghiệp trước bệnh viện trung tâm của Lâm gia!”

  Chương 18: Liên kết hãm hại cha

  Phương Húc Nghiêu xít lại gần Lâm Dịch, “Tôi muốn mảnh đất nơi khu phố thương nghiệp, trước bệnh viện trung tâm của Lâm gia!”

  Lâm Dịch gật đầu, “Mục tiêu của tôi cũng ở đó, không đến 5 năm nữa chỗ đó sẽ trở nên sầm uất, nơi hiện giờ Lâm gia coi thường nhất, sẽ trở thành một con đường dù một mảnh đất nhỏ cũng có hái ra vàng.”

  Phương Húc Nghiêu tán đồng nói: “Tôi đã sớm nhìn trúng nơi đó, nhưng Lâm gia chẳng có ý định bán, sao em biết tài vụ Lâm gia xảy ra vấn đề?”

  Lâm Dịch cảm thấy người trước mắt rất đáng sợ, người khác đi 1 bước tính 5 bước, người này tuyệt đối đi 1 bước tính 10 bước. Hơn nữa nhắc tới mấy cái cơ hội làm ăn thì hệt như có mũi chó, chỉ ngửi thôi cũng ngửi ra được nơi nào có thể kiếm tiền. Bản thân cậu chắc chắn như vậy là vì cậu được sống lại, cho dù không làm về bất động sản, nhưng cũng có ấn tượng.

  Mà Phương Húc Nghiêu mới có 29 tuổi, nhưng bàn tay vàng của anh ta chính là đầu óc của anh ta. Cho nên có vài thứ, thiên phú là rất quan trọng. Cảm khái xong Lâm Dịch mỉm cười nói: “Tôi có thể tính quẻ, thứ gì nên biết đều biết.”

  “Vậy Lâm bán tiên biết tính quẻ, em tính xem thử, bây giờ tôi có yêu em không?” Ánh mắt của Phương Húc Nghiêu như cười như không, mang theo trêu chọc còn có mấy phần nghiêm túc nhìn chằm chằm vào Lâm Dịch, dáng vẻ này chợt khiến Lâm Dịch có chút áp lực.

  May mà Phương Húc Nghiêu cũng không cần Lâm Dịch trả lời hắn, chỉ cần có một chút ám thị là đủ rồi, sau đó xe vèo một cái, khóe miệng Lâm Dịch giật giật, lại vượt quá tốc độ rồi…

  Không bao lâu, một phần tài liệu được gởi tới di động Lâm Dịch. Gần đây tiền của Lâm gia tiêu ở nơi nào, có dấu vết có thể tra, không có dấu vết nhưng có thể tìm kiếm, cũng chính là mấy thứ không thể bị người biết được, toàn bộ đều có ở bên trong. Lâm Dịch nhìn tờ hóa đơn này, cười trả lời tin nhắn: Bây giờ anh nhất định phải khiến Lâm thị không thể làm được gì trong hôm nay.

  Nói cách khác, có thể tấn công trang mạng của bọn họ, nhìn bọn họ bận rộn, tâm trạng của cậu có thể sẽ tốt hơn.

  Không thể phủ nhận, đây đơn thuần chỉ là trò đùa dai của Lâm Dịch.

  Sản nghiệp của Lâm gia, 40% là bất động sản, 40% là truyền thông giải trí, 20% còn lại đều là mấy thứ nhỏ lẻ, Lâm Dịch tạm thời có thể không tính toán. Cho nên kế hoạch đều đang được thực thi từng bước. Lâm Dịch nhấc cằm nhìn ra bên ngoài cửa sổ, trong mắt lúc sáng lúc rối. Phương Húc Nghiêu nghiêng đầu liền thấy được dáng vẻ này của Lâm Dịch qua cửa kính, hắn hơi có thâm ý liếc mắt nhìn Lâm Dịch một cái, tiếp tục lái xe của hắn. Rốt cuộc hắn đang nghĩ gì, chỉ có bản thân hắn biết.

  Phương Húc Nghiêu dẫn Lâm Dịch đi ăn trưa, khoe khoang xe của mình xong thì khẩn cấp trở về xử lý công việc bị hắn chất chồng. Lâm Dịch nhìn bóng dáng của đối phương, bật cười khẽ. Người có thể sống tiêu sái giống như Phương Húc Nghiêu, rốt cuộc được bao nhiêu? Chí ít cả hai đời của cậu đều không làm được.

  Trong thế giới phù phiếm thối nát này, bạn có tiền, sẽ có người ghét nhà giàu nói tiền của bạn có được không sạch sẽ, chỉ cần có quyền, thì sẽ có người hoài nghi bạn tham ô, ngay cả cưới một cô vợ xinh đẹp, cũng sẽ có người hoài nghi bạn bị cắm sừng, nghèo thì sẽ bị mắng là ham ăn biếng làm không lo làm việc. Ở trong thế giới thế này, mấy ai có được lòng dạ như Phương Húc Nghiêu chứ, không để ý ánh mắt của người khác, vừa ra tay chính là 1 tỷ, chỉ vì lý do không được thành lập, mua xong còn lái ra ngoài khoe khoang với cậu, thực sự sống rất tiêu sái.

  Lâm Dịch không trở về nhà, tiễn Phương Húc Nghiêu đi thì cậu bảo Lý Hạ lấy một cái xẻng sắt, chạy tới một ngọn núi nhỏ ở vùng ngoại ô. Tính chôn mấy thứ nên chôn, để bà ngoại đỡ phải nhìn vật nhớ người, trong lòng lại khó chịu. Giữ lại mấy thứ đồ nhỏ, Lâm Dịch chôn hết mấy thứ còn lại. Lúc trở về nhà thì đã chạng vạng, từ phía xa đã nhìn thấy có một người đang đứng ở cửa, Lâm Dịch nhận ra đối phương, quản gia của Lâm gia, làm việc ở Lâm gia đã rất lâu.

  Trong tay đối phương cầm một tập văn kiện bằng giấy, sau khi thấy Lâm Dịch thì nghiêm cẩn nói rõ ý tới: “Đại thiếu gia, lão gia nói giấy ly hôn cậu muốn đã ở bên trong, nhưng hộ khẩu của cậu thì phải để ông ấy suy nghĩ thêm đã.”

  Lâm Dịch nhận lấy nhìn thử, quả nhiên Lâm Tự Đào đã ký tên. Có lẽ lúc ký tên có kèm theo phẫn nộ, ngòi bút đã đâm thủng cả giấy. Chỉ nghĩ thôi cũng biết, mạng công ty bị hack, lại bị bức phải ký một tờ thỏa thuận mất mặt thế này, Lâm Tự Đào không tức điên mới lạ.

  Lâm Dịch nói lời cảm ơn, không có ý giao lưu với đối phương, lướt qua đối phương muốn rời đi.

  “Thiếu gia!” Quản gia gọi Lâm Dịch, coi bộ muốn nói gì đó. Lâm Dịch lẳng lặng nhìn đối phương, nhưng đối phương chỉ thở dài, khuôn mặt khổ sở nói: “Không còn chuyện gì nữa.”

  Lâm Dịch nhún vai, xoay người rời đi.

  Đêm đó Lâm Dịch đốt tờ giấy ly hôn kia, miệng còn lẩm bẩm: “Tên của mẹ thì mẹ tự ký nhé, sau khi ký xong thì mẹ chẳng còn dính líu gì với ông ta nữa rồi, kiếp sau nhớ phải mở mắt to một chút, đừng yêu phải mấy tên cặn bã!” Nhớ lại lúc nhỏ thấy dáng vẻ lén lút rơi lệ của mẹ, Lâm Dịch đau xót, chắc chắn đã từng yêu nhỉ, nếu không yêu, sao có thể cam tâm tình nguyện sinh con cho một người đàn ông được?

  Biết không thể bức Lâm gia quá gắt. Lâm gia phái người tự mình đưa giấy ly hôn tới, coi như đối phương cho mình mặt mũi, Lâm Dịch cũng cho đối phương cơ hội để suy nghĩ. Bánh lớn thì cần phải cắn từng miếng mới có thể nuốt xuống, không gấp được.

  Có điều… Lâm Dịch nhìn máy ghi âm trong tay, khóe miệng nhếch lên, khẽ xoay nó một vòng, hài lòng nằm ngã lên giường, bấm gọi điện thoại cho Phương Húc Nghiêu, mặt mày hớn hở nói: “Chủ tịch Phương, giúp đỡ chút việc được không, tôi biết trong tay anh có mấy tòa soạn báo!”

  Sáng sớm ngày hôm sau, Lâm Dịch rời giường rất sớm, ăn sáng xong thì tính cùng Dịch lão tới công ty xem thử, toàn bộ tài liệu cậu đã nhớ hết trong đầu, lúc cần dùng sẽ rất thông thuận.

  Chủ tịch Dịch tuy đã hơn 70 tuổi, nhưng thân thể vẫn còn rất cường tráng, tuy mái tóc hoa râm, nhưng chẳng thấy già chút nào. Mỗi ngày đi làm vẫn mang âu phục thắt caravat, chỉnh trang bản thân cẩn thận tỉ mỉ, một chiếc kính gọng vàng, che lại đôi mắt cơ trí, cả người đều có vẻ rất nho nhã.

  Lâm Dịch không nhịn được mắng bản thân, đời trước mình quá khốn khiếp rồi, sao có thể để ông ngoại lớn tuổi thế này còn phải vất vả cực khổ chứ. Chủ tịch Dịch thấy Lâm Dịch mặc đơn giản, bảo trợ thủ, “Lấy quần áo đặt cho thiếu gia lại đây.”

  Lâm Dịch nhìn chiếc hộp được nâng trước mặt mình, nhận lấy xong thì nhíu mày: “Ông ngoại, cháu nhảy dù thế này không tốt lắm nhỉ? Sẽ khiến mọi người không phục đó.”

  “Vậy cháu muốn thế nào? Đi làm tiểu đệ cho người ta? Hay là làm trợ lý cho thợ trang điểm? Bằng không chạy đi làm diễn viên quần chúng? Chờ lúc cháu bò lên thấu thì ông đã chết già rồi!” Chủ tịch Dịch nhìn thì ôn hòa, miệng lại rất độc. Lâm Dịch biết ông ngoại vẫn còn tức giận vì lời nói phản nghịch không muốn trở về lúc trước của cậu, cũng không dám nói gì chọc giận đối phương. Thay thì thay, cần gì phải nghiêm mặt như vậy chứ?

  Chương 19: Truyền thông Thiên Ý

  Lão gia tử xuyên qua mắt kính thấy Lâm Dịch ngoan ngoãn đi thay quần áo, khóe miệng hơi nhếch lên, chuyển một ánh mắt đầy ẩn ý cho người bạn già, sau khi nhận được ánh mắt khen ngợi của bạn già, lão gia tử lại bày ra dáng vẻ ta rất nghiêm túc, mặt không cảm xúc nhìn cửa, chờ Lâm Dịch đi cùng.

  Hồ sơ của Lâm Dịch đã được giao cho bộ phận nhân sự công ty trước rồi. Giám đốc nhân sự là một chị gái hơn 40 tuổi chưa kết hôn, là một nữ cường nhân khá quyết đoán. Thấy có một vị tổng giám đốc nhảy dù xuống thì đầu đầy mồ hôi, thầm nói Dịch lão gia tử thật đủ thô bạo, thế mà để một người trẻ tuổi thế này trực tiếp nhậm chức, cậu ta có thể áp chế được đám hồ ly già trong công ty không?

  Vừa nhìn thấy ảnh của Lâm Dịch, bà chị thầm nói ai dô là một tiểu thịt tươi* nha, bộ dáng xinh đẹp thế này, lại nhìn đám nam minh tinh trong tay, dáng vẻ của chàng trai này hoàn toàn không thua kém bọn họ đâu. Giám đốc nhân sự cảm thấy bản thân hold không nổi nữa rồi, đây chính là mỹ nam quý tộc xuyên từ trong thế giới 2D ra, hoàn toàn giống hệt người tình trong mộng của cô đó! Nhìn đi nhìn đi! Trong ánh mắt mê ly mang theo ưu buồn này, từ trên giấy cũng có thể tỏa ra hơi thở quý tộc đó, đẹp trai ngây người chưa?

  *Tiểu thịt tươi: là để chỉ những chàng trai trẻ tuổi, đẹp trai, độ tuổi từ 14-25 tuổi. Từ này xuất hiện sớm nhất vào năm 2014, là xưng hô của fan Trung Quốc dành cho mấy minh tinh nam Hàn Quốc.

  Tư liệu của Lâm Dịch cực kỳ đẹp, tốt nghiệp đại học danh tiếng quốc tế, một chồng bằng chứng nhận khen thưởng chồng lại với nhau có thể dùng như gạch nện chết người, hơn nữa từng thực tập trong rất nhiều xí nghiệp ưu tú, đánh giá đều rất không tệ. Lão hủ nữ thâm niên cảm thấy máu mũi mình sắp tuôn trào, một bé thụ ưu tú thế này, nhất định phải tìm được một anh công tốt!

  Giám đốc tài vụ Lưu Hạo ưỡn bụng bia đứng ngoài cửa nhìn, thấy giám đốc Lâm vẫn ôm một tập hồ sơ mê trai, lặng lẽ hỏi trợ lý của giám đốc Lâm, “Cô ấy có bộ dáng này đã bao lâu rồi?”

  “Nửa tiếng.”

  “Lần này hình như thời gian dài hơn lúc trước rất nhiều nhỉ, nói với cô ấy sắp họp rồi, nhanh lên!”

  Thấy đối phương chạy đến mức vòng mỡ trên bụng cũng rung rinh, tiểu trợ lý vẻ mặt khó xử, có gan thì ông lên đi, ức hiếp trợ lý thì có bản lĩnh gì?

  Tai của Lâm Dịch rất tốt, trên đường vào thang máy nghe được ba cô gái ở quầy lễ tân khẽ bàn tán: “Cược một quả cà chua cho bữa trưa, đây là một diễn viên.” “Làm gì có diễn viên nào đi với chủ tịch chứ, khí tràng đó hệt như trở về nhà ấy, cược một trái dưa leo, là thân thích của chủ tịch, tới thực tập.” “Tôi cược một củ cải, tuyệt đối là đại nhân vật nhảy dù, không tin tôi lại cược thêm một bông hoa cúc, 2333333…”

  Lâm Dịch: “…” Đã nói con gái phương Đông dịu dàng động lòng đâu? Xin lỗi Leo, mấy năm tôi rời đi, phụ nữ trong nước hình như đều biến dị cả rồi.

  Trong phòng họp đã ngồi đầy người, bao gồm vị hủ nữ thâm niên Lâm Bách Hân đang chờ đợi nam thần của cô ra sân, người quen thuộc cô đều biết, chỉ cần Lâm Bách Hân có vẻ mặt này, người tới tuyệt đối là mỹ nam, nhìn dáng vẻ hưng phấn này, chắc chắn là một đại mỹ nam!

  Thế là Lâm Dịch vừa vào cửa liền bị ánh mắt của mọi người dọa giật mình, đây là đang mong chờ cậu tới à? Thật sự chờ mong cậu tới?

  Tiến vào phòng họp, Dịch lão gia tử ngồi xuống xong thì ngang ngược phun một câu: “Đây là người thừa kế của tôi, con trai của Hân Nam con gái tôi, vị trí tổng giám đốc vẫn luôn để trống chính là để dành cho nó, được rồi có ý kiến có thể nói, không có ý kiến ra khỏi cánh cửa này ai làm việc nấy, lo làm tốt việc của mình.”

  “Lúc nãy tôi vẫn luôn nghĩ chàng trai này vừa nhìn đã biết là nhân trung long phượng, tướng mạo đoan chính, còn đẹp hơn cả mấy nghệ sĩ ký hợp đồng với công ty chúng ta, rốt cuộc cậu ta là ai, thì ra là cháu của chủ tịch Dịch, đúng là có người kế tục!” Một ông chú đầu hói cười ha ha nịnh hót, Lâm Dịch kín đáo gật đầu, thắp một ngọn nến cho đối phương, ông ngoại chán ghét nhất là người khác nịnh hót ông!

  Quả nhiên sắc mặt của chủ tịch Dịch đang ngồi ở ví trí đầu sụ xuống, “Nói chuyện chính đi, bớt nói nhảm.”

  Mọi người cuối đầu nhịn cười. Giám đốc Mã mỗi ngày nịnh hót một lần hoàn tất, dùng cả mạng sống để điều hòa bầu không khí như vậy, nhấn like cho tinh thần không biết sợ vì sống mà quên mình này của ông ta.

  Lâm Dịch nhận thấy có một ánh mắt nóng bỏng vẫn luôn nhìn mình, bèn thuận theo ánh mắt nhìn qua, cậu nhếch khóe môi cười, giám đốc bộ phận nhân sự Lâm Bách Hân. Kiếp trước vào lúc truyền thông Thiên Ý khó khăn nhất, Lâm Bách Hân vẫn thủ vững vị trí công tác của mình, cậu tất nhiên khắc sâu ấn tượng.

  Không ngờ tới cậu vừa cười, đối phương liền sững sờ, tiếp đó cả người đều nằm bò trên bàn, không nhúc nhích được.

  Cả người chị đại Lâm sắp hòa tan rồi, đẹp trai, đẹp trai quá, làm sao đây, nếu bà đây theo đuổi thì có bị coi như trâu già gặm cỏ non không? Không được không được, bà đây đã bước vào cửa hủ, thế gian vạn vật đều là hư vô, đây là một em thụ! Là thụ!

  Nhìn thấy phản ứng của đối phương, Lâm Dịch chớp chớp mắt. Nữ sĩ độc thân Gold Miss* hoặc nhiều hoặc ít đều có vài tật xấu, đặc biệt là nữ lãnh đạo của một đám đàn ông, nhất là về mặt tâm lý. Đời trước cậu đã phát hiện, Lâm Bách Hân vừa nhìn thấy cậu thì cả người đều như bị điện giật, cậu sẽ không tự luyến cho rằng đó là vì thích, bởi vì ánh mắt không đúng.

  *Gold Miss: chỉ mấy chị bằng cấp cao, thu nhập cao, tuổi cũng cao nốt, không chịu cưới chồng.

  Cuộc họp giống hệt trước đây, nói xong thì trở về với công việc của mình. Lâm Dịch cảm thấy thật khó tin, cậu cho rằng mình chắc chắn sẽ chịu phải bài xích, không ngờ Dịch lão gia tử nói một câu đập tỉnh cậu, “Cháu cho rằng ông chưa làm gì hết mà đã bảo cháu trực tiếp tới?”

  Giờ khắc này Lâm Dịch rất muốn ôm lấy lão gia tử hôn hai cái, cũng hiểu trước đây là mình tự đi vào bế tắc. Nếu là đời trước, mình ở bên ngoài thật nhiều năm mới trở về, chắc chắn sẽ chịu phải chống đối. Nhưng hiện tại mình lấy thân phận người thừa kế để trở lại, vị trí này vốn chính là giữ lại cho mình, cộng thêm có sự giúp đỡ của ông ngoại, sức cản chắc chắn sẽ nhỏ đi rất nhiều.

  “Còn lại phải xem vào cháu rồi, nếu bản thân không chống đỡ được, vậy cũng không thể trách người khác giẫm đạp lên cháu.” Lão gia tử nói xong chắc là cảm thấy lời của mình hơi nặng, trên khuôn mặt nghiêm túc lộ ra nụ cười, “Tất nhiên, không giải quyết được có thể tìm ông ngoại, chọn ngày tốt lại mở cuộc họp, đời kế tiếp Dịch gia chúng ta cũng không hề kém người khác!”

  Lâm Dịch: “…” Vừa nãy ông ngoại của cậu có một chút đắc ý đúng không? Đó là đắc ý không sai đúng không?

  Cùng ngày, Lâm Dịch chỉ đi loanh quanh làm quen với hoàn cảnh của công ty, dù sao thời gian còn dài. Dịch lão gia tử không muốn Lâm Dịch vừa đến đã ném trọng trách lên vai cậu. Theo ông thấy, thằng bé còn nhỏ, vừa tốt nghiệp đã phải tiếp xúc với những thứ này thì áp lực không khỏi quá lớn rồi.

  Thời gian nửa tháng Lâm Dịch đã tìm hiểu được kha khá về mấy chuyện nội bộ trong công ty. Nghệ sĩ hiện có của công ty, trù tính của công ty, công ty con cùng với phim điện ảnh đang đầu tư và sắp đầu tư cậu đều biết cả.

  Tập đoàn truyền thông Thiên Ý của Dịch gia, đối thủ cạnh tranh chủ yếu trong nước gồm có Trình Thụy, giải trí Hải Thiên, BONA, còn có một nửa sản nghiệp của Lâm gia – truyền thông Hồng Trang, do một tay mẹ cậu sáng lập, là công ty con của truyền thông Thiên Ý được Lâm thị làm lớn nên từng chút một, hơn nữa còn thoát ly khỏi Thiên Ý, trở thành đối thủ của Thiên Ý.

  Dưới cờ tập đoàn truyền thông Thiên Ý có mấy công ty trách nhiệm hữu hạn quốc tế như quản lý văn hóa, đầu tư điện ảnh, các tiết mục truyền hình, âm nhạc, truyền thông văn hóa phim ảnh âm nhạc, quảng cáo… vv, những thứ này đều cần Lâm Dịch chậm rãi tiếp nhận. Cậu còn phát hiện trong những cổ đông có cả mấy minh tinh và đạo diễn đang hot khống chế cổ phần, Lâm Dịch tính toán dựa theo giá cả thị trường, những người này lại chiếm hơn 20 tỷ, còn có Phương gia, một mình Phương Húc Nghiêu đã chiếm hết mười mấy tỷ.

  Lâm Dịch đứng bên cửa sổ uống cà phê, vị đắng lan tràn trong miệng, tinh thần lên được chút ít. Công ty phát triển cần phải ổn định từng bước một, cho nên nhiệm vụ bây giờ của cậu chính là đào móc hết tất cả những minh tinh có tiềm lực về công ty, đặc biệt là người của truyền thông Hồng Trang.

  “Cốc cốc cốc…” Sau ba tiếng gõ cửa, một người thanh niên đẹp trai sáng lạn mở cửa, cười nói: “Tổng giám đốc Lâm, lễ tân nói chủ tịch Phương đến.”

  Lâm Dịch nhíu mày, sao anh ta lại tới lúc này?

  Chương 20: Đùa giỡn và phản đùa giỡn

  Chuyện kể rằng vào một ngày ánh sáng mặt trời chói lọi, Phương boss cảm thấy hôm nay đúng là thời tiết tốt thích hợp để công khai quan hệ của hai người, lúc lên đầu đề thì chắc ảnh chụp cũng sẽ rất đẹp, thế là chạy đi mua nhẫn, dự định nhét cho Lâm Dịch rồi ngày mai kéo cậu đi chuyển nhà. Sau đó mới phát hiện, trời sắp tối mất rồi, phóng viên cũng về hết rồi, sao có thể giành lên trang đầu được? Thế là lại chạy đi mua hai cân kẹo. Mặc kệ dọc đường làm rớt bao nhiêu chiếc cằm, bày mặt lạnh giết thẳng vào phòng làm việc của Lâm Dịch, nhìn cái gì? Chưa từng nhìn thấy đưa đồ ăn vặt đến cho vợ à?

  Lâm Dịch thấy Phương Húc Nghiêu thân âu phục thẳng thớm thô bạo bước vào phòng làm việc của cậu, cũng không biết cái đống màu sắc rực rỡ trong tay là thứ gì nữa, thế là thấy cả người như đang ở trạng thái bị kẹt, Phương Húc Nghiêu lại tính chơi trò gì đây?

  Phương Húc Nghiêu thả kẹo lên bàn, mở ra nhìn thì thấy bên trong là từng bao nhỏ được bọc rất cẩn thận. Lâm Dịch khó hiểu hỏi: “Đây là gì vậy?” Dù nghĩ thế nào cũng không ngờ được Phương Húc Nghiêu lại đi mua kẹo cho cậu.

  “Táo, quýt, chuối, dứa… không biết em thích loại nào, nên mua mỗi vị một ít, mấy cái này là socola, không biết em có thích không.” Phương Húc Nghiêu tựa vào bàn từ trên cao nhìn xuống Lâm Dịch, cầm một viên kẹo mở ra nhìn thử rồi đặt bên miệng Lâm Dịch, nụ cười có chút lấy lòng, “Nếm thử xem có hợp khẩu vị hay không.”

  Lâm Dịch không ăn, chỉ khó hiểu nhìn đối phương: “Anh rất rảnh à?”

  Phương Húc Nghiêu thừa dịp Lâm Dịch mở miệng nói chuyện thì nhét thẳng kẹo vào trong miệng cậu. Lần đầu tiên gặp mặt đã biết rồi, sao lại không biết nói chuyện vậy chứ? Không phải nên cảm động bổ nhào tới nói với hắn rằng cậu rất cảm động sao? Bản boss còn chưa từng mua kẹo cho mẹ mình đâu, nhanh thừa nhận em rất cảm động đi nào!

  Các bạn đang đọc truyện đam mỹ trọng sinh DMH tại dammydmh.com

  Cả người Mã Trí Viễn đều đờ ra, tôi nhìn thấy gì vậy? Trời ạ rốt cuộc tôi đã nhìn thấy gì vậy?

  Phương Húc Nghiêu bóp bóp quai hàm của Lâm Dịch, nói chung là chiếm tiện nghi không chừa đường sống, “Em cũng là người của tôi rồi, sao tôi không thể tới thăm em được chứ? Tôi đang nghĩ khi nào thì em có thời gian, nhanh chóng chuyển nhà thôi! Nên kết hôn thì kết hôn, nên sinh con thì sinh con, sinh con không được thì chịch chịch…”

  Lâm Dịch thúc cùi chỏ vào bụng của Phương Húc Nghiêu, sắc mặt đỏ hồng, sao người này lại không biết giữ mồm giữ miệng gì vậy, đùa hơi quá trớn rồi!

  Phương Húc Nghiêu trợn trừng mắt nhìn Lâm Dịch, thấy mặt của cậu ửng đỏ, đôi mắt mang theo tức giận nhìn mình, chẳng hề có chút áp lực tâm lý nào đặt tay lên thắt lưng Lâm Dịch, nói như thể đương nhiên: “Người khác đã sớm biết rồi, sợ gì chứ?”

  Lâm Dịch: “…” Đây là đang bảo tôi phối hợp diễn kịch hả?

  Mã Trí Viễn ⊙_⊙ Tán tỉnh phòng làm việc? Bản hiện trường?

  Mã Trí Viễn chạy nhanh ra ngoài, lấy di động ra đăng nhập wechat vào nhóm “phân đội nhỏ hủ a hủ” bắt đầu bà tám: Bản tin đặc biệt bản tin đặc biệt! Chủ tịch Phương bạo lộ một bí mật kinh thiên, công nhiên nói tổng giám đốc Lâm là người của anh ta, còn muốn sinh con với tổng giám đốc Lâm nữa á á á hơn nữa cực kỳ muốn chịch chịch chịch! Hai người đang ở trong phòng làm việc công nhiên tán tỉnh! Á á á á á bí mật bạo lộ rồi! Nhìn thế nào cũng thấy tổng giám đốc Lâm là bên bị đùa giỡn!

  Trong nhóm trầm mặc 5 giây…

  Bà Đây Chỉ Yêu 2D: Không có ảnh không phải chân tướng! Đăng ảnh đi!

  Tôi Là Một Bông Hoa Vàng Nhỏ: Ấu ấu ấu ấu đã nói chủ tịch Phương xách theo quà trực tiếp tìm tổng giám đốc Lâm là có cơ tình, tin tôi tặng một trái dưa leo!

  Bông Hoa Vàng Số 2: Một giỏ cà rốt cống hiến cho đại thần gay, chủ tịch Phương nhìn trúng mỹ mạo của tổng giám đốc Lâm chúng ta!

  Tôi Thích Hoa Hướng Dương: Không phải nói sắp kết hôn rồi à? Sao lúc trước không có chút tin tức nào vậy? Tin tức này đáng tin chứ?

  Trong lúc mọi người tám nhảm, Lâm Dịch tức giận chất vấn Phương Húc Nghiêu: “Vừa nãy anh có ý gì chứ? Nói rõ.”

  “Chẳng có ý gì cả.” Phương Húc Nghiêu cảm thấy mình rất có lý, “Dù sao nên để người khác biết chứ, chúng ta tan ca liền ở cùng nhau, sẽ bị rất nhiều người chụp ảnh được, không phải sao?”

  Lâm Dịch chậc một tiếng, nghe hình như rất có đạo lý, nhưng cứ cảm thấy chỗ nào đó không đúng.

  “Chúng ta bắt đầu làm từ người yêu, chẳng lẽ muốn giấu chuyện kết hôn cả đời? Từ hình thức đến bình thường không phải rất tốt à?”

  Lâm Dịch không nể mặt, “Điều này không thể được, cả đời này tôi đều sẽ không yêu đương!!”

  Phương Húc Nghiêu vẻ mặt nghiêm túc nói: “Được, Lâm tiên sinh cả đời không yêu đương, em nên tan ca rồi, chúng ta đi ăn cá đi, nghe nói bên sông mới mở một quán cơm, món cá ở đó được lắm.”

  Lâm Dịch →_→

  “Cá sốt đường được chế biến có mùi vị chính gốc, nước đường được nấu rất ngon.”

  “Vậy tan ca thôi.” Lâm Dịch nhét kẹo vào trong ngăn kéo, tắt máy tính bỏ vào túi. Phương Húc Nghiêu cười nhìn Lâm Dịch, ở nơi Lâm Dịch không nhìn thấy, trong ánh mắt hắn tràn đầy tính xâm lược, không yêu đương thì không yêu đương, tóm lại em là của tôi rồi!

  Lâm Dịch thu dọn xong, lúc ra cửa Phương Húc Nghiêu đi ở phía trước, Lâm Dịch nhìn bờ vai rộng của đối phương che đi tầm mắt của mình, bĩu môi, bất mãn nhấc chân, đạp!

  Phương Húc Nghiêu bị đạp lảo đảo, kinh ngạc nhìn Lâm Dịch, em lại dám đá mông tôi, mẹ tôi còn không dám đá mông tôi đâu.

  Lâm Dịch mặt không cảm xúc nói: “Cho dù anh diễn cho người khác nhìn, nhưng không thể quá trớn, bằng không tôi sẽ không khách khí đâu.”

  Phương Húc Nghiêu chậc một tiếng, kéo tay Lâm Dịch nắm trong tay mình, thừa cơ Lâm Dịch còn không kịp phản ứng đưa đến bên miệng hôn một cái, xung quanh vang lên tiếng hít khí, người đi ngang qua và cố ý đi ngang qua đều hận không thể có thêm một đôi Thuận Phong Nhĩ, ánh mắt lén lút ngía qua bên này, toàn bộ như thể uống phải thuốc lắc vậy.

  Lâm Dịch cắn chặt răng, nhắc nhở bản thân không thể đạp thêm một cái nữa, bằng không đầu đề ngày mai sẽ là: Chủ tịch tập đoàn Phương Thụy đùa giỡn người thừa kế truyền thông Thiên Ý, sau đó bị đánh tơi bời ngay tại chỗ!

  Phương Húc Nghiêu nắm tay Lâm Dịch, dùng giọng nói mà người bên cạnh đều có thể nghe được nói: “Chúng ta sắp dọn đến ở cùng nhau rồi, cứ luôn chạy tới chạy lui thì phiền phức lắm.”

  Lâm Dịch sững sờ 2 giây, sau đó trong ánh mắt ngạc nhiên của mọi người lộ ra một nụ cười tuyệt mỹ, vươn tay chọc chọc mặt của Phương Húc Nghiêu, cưng chiều nói: “Sao lại tham lam vậy chứ, bây giờ thời gian tan ca của em đều dùng hết trên người anh, anh còn muốn treo ở trên người em làm gấu Koala à?”

  Phương Húc Nghiêu nghe Lâm Dịch nói xong lập tức cười lớn ha ha ha, bầu không khí vốn mờ ám của hai người bị nụ cười này của hắn thổi bay biến trong phút chốc. Lâm Dịch biểu thị bản thân rất không vui, tên ngu ngốc này, là anh muốn diễn trước, tôi mới diễn cùng anh đó, phối hợp của anh đâu?

  Phương Húc Nghiêu nghiêng đầu sáp lại gần Lâm Dịch, mập mờ nói nhỏ bên tai cậu: “Vậy chuyển tới ở cùng với tôi, để tôi làm gấu Koala của em.”

  Lâm Dịch mất tự nhiên nghiêng đầu, lại nhìn ánh mắt của Phương Húc Nghiêu, nhìn thấy ý “khiêu khích” bên trong đó. Đối phương như thể đang nói với cậu, dù sao sớm muốn cũng phải chuyển đến ở cùng nhau, em có dám tới hay không? Lâm Dịch bĩu môi lắc đầu, “Anh coi tôi là đồ ngốc à?” Không biết xấu hổ, lại dám mặt dày thuận cột trèo lên, phép khích tướng low thế này, sao cậu có thể mắc bẫy được chứ?

  Phương Húc Nghiêu còn không hết hi vọng, thỉnh thoảng dùng vai đụng đụng vai Lâm Dịch, dọc đường đến cửa công ty khiến tất cả mọi người đều có thể nhìn thấy hai người liếc mắt đưa tình. Dọc theo con đường này Phương boss trên mông còn mang theo dấu chân hoàn toàn chẳng thèm để ý ánh mắt người khác, dính lên Lâm Dịch là không xé xuống được, “Tối nay đến chỗ của em?”

  Lâm Dịch cạn lời, có cần phải đùa thật như vậy không chứ? Anh nhìn xem người xung quanh có ánh mắt gì kìa? Tú ân ái* cũng hơi quá mức rồi đó.

  *Tú ân ái: chỉ những hành động thân mật của các cặp tình nhân ở trước mặt nhiều người.

  Đợi hai người rời đi, đám nhân viên bắt đầu bà tám. Tình cảm của Lâm Dịch và Phương Húc Nghiêu còn không hấp dẫn ánh mắt bằng dấu chân trên mông Phương Húc Nghiêu, ai từng nhìn thấy trên người Phương Húc Nghiêu có dấu chân chưa? Nhìn nhìn vị trí đó! Tổng giám đốc Lâm của chúng ta luôn là phong phạm nam thần, dấu chân đạp ra cũng cao quý tao nhã đẹp trai mê người như vậy, nhưng chủ tịch Phương cũng là nam thần toàn dân, ông xã toàn quốc đó, ai dám đạp lên mông của anh ta? Chủ yếu nhất là bị đạp mà còn vui vẻ như vậy! Chẳng lẽ nói chủ tịch Phương là một tên M? Mẹ ơi tin tức mới này có sức công phá quá trời!

  “Tình cảm” của Phương Húc Nghiêu và Lâm Dịch được hai người cố ý để lộ ra ngoài, nhất thời tin tám bay khắp nơi. Cửa tập đoàn Thiên Ý luôn có phóng viên ngồi xổm hóng hớt, ngay cả lúc Lâm Tự Đào nhận phỏng vấn cũng bị hỏi đến chuyện hôn sự của con trai. Lâm Tự Đào đầy bụng lửa giận, gọi điện thoại cho Lâm Dịch thì nó chẳng thèm bắt máy, ông ta làm sao biết tình huống chính xác là gì? Cộng thêm tai nạn xe cộ lần đó của Phương Húc Nghiêu, không biết tra kiểu nào lại tra lên thấu người ông ta, hơn nữa chứng cứ vô cùng xác thực, để Phương Húc Nghiêu hung hăng hãm hại ông một vố, khoản buôn bán đó bẫy mất mấy chục triệu, Lâm Tự Đào hận đến nghiến nát răng. Đáng giận nhất là thằng nghịch tử đó dám uy hiếp ông, muốn ông ly hôn với một người chết, thằng nghịch tử sao chổi đó! Bố mày năm đó sao lại không bắn mày lên tường chứ!

  Hồ sơ của Lâm Dịch bị bới ra ngoài, từ tướng mạo đến những việc từng trải, hết thảy đều khiến người thổn thức không thôi. Mấy chuyện của nhà giàu luôn là đề tài để tám nhảm lúc rảnh rỗi của bình dân bách tính. Lưu Uyển Quân trước kia là một diễn viên, vốn bọn họ ngoại tình đã hấp dẫn ánh mắt mọi người, khiến người chán ghét. Phụ nữ đi làm bồ nhí cho người ta thường đều không có danh tiếng tốt. Lâm Dịch cũng bị dán lên cái mác đứa trẻ đáng thương, bây giờ đang ở nhà của ông ngoại, mọi người đều cho rằng mẹ kế ức hiếp cậu. Mấy đứa trẻ có nhà không thể về là đáng thương nhất, huống chi nhà còn không trở về được thì đừng nhắc đến gia sản nữa.

  Lúc này không biết thế nào lại tuồn ra một tin tức nặng ký, Lâm Dịch trở về Lâm gia lại bị người chặn ở ngoài cửa, người Lâm gia chỉ nhận một mình Lâm Thái Chi là thiếu gia. Tiết mục khổ tình lại được chiếu, tin tức tiêu cực đủ loại phiên bản đẩy Lâm gia lên đầu sóng ngọn gió. Lâm Tự Đào tìm người điều tra mới phát hiện, tin tức này được tuồn ra trong cùng khoảng thời gian xấp xỉ, còn không chỉ là từ một tòa soạn báo.

  Dưới sự thúc đẩy của người có tâm, tin tức tiêu cực của Lâm gia ảnh hưởng càng lúc càng lớn. Mặc kệ nói thế nào, Lâm Dịch không trở về nhà là sự thực. Lâm Tự Đào thấy mình đi đến đâu đều như bị người đâm vào cột sống. Thằng nghiệt tử không hiểu chuyện Lâm Dịch, cần phải khiến ông mất hết mặt mũi mới hết hi vọng, thật muốn lấy xe tông chết thằng nghiệt tử này!

  Chuyện khó chịu cứ nối tiếp nhau tới, mảnh đất mà ông nhìn trúng, không biết bên Liễu gia có chuyện gì, đột nhiên lại nâng cao giá tiền. Bởi vì lúc trước tất cả đều chưa được xác định, ông ta cũng có khổ không thể nói mà, tài chính Lâm gia gần đây quả thực có vấn đề, muốn lấy ra một khoản tiền lớn như vậy, ông ta không thể không cân nhắc đến việc ném thứ không có giá trị trong tay mình ra. Nói chung phiền đến mức hận không thể bứt hết cả tóc, Lâm Tự Đào lại lần nữa trút hết bất mãn lên người Lâm Dịch, đều là tại tên nghiệt tử này, khiến tâm tình của ông ta không tốt kèm theo vận may đều rớt xuống, nên tìm thầy phong thủy coi thử xem sao.

  Trong khoản thời gian mấu chốt này, Dịch gia muốn mở một buổi tiệc tối, mời rất nhiều quý tộc nổi tiếng. Người có mắt đều nhìn ra được, lúc này đây Dịch lão mở tiệc mời khách, khẳng định là có chuyện muốn thông báo cho mọi người, có khả năng nhất chính là muốn xác định chuyện của Lâm Dịch và Phương Húc Nghiêu, mà trong danh sách khách mời này, không có Lâm gia.

  Thuộc truyện: Trọng sinh chi một tờ giấy kết hôn