Trọng sinh chi tiểu gia bất tý hậu – Chương 31-40

  Thuộc truyện: Trọng sinh chi tiểu gia bất tý hậu

  Chương 31: Gieo rắc phong tình

  “Tỉnh?” Thanh âm ôn hòa, nghe rất thoải mái, khiến người ta muốn thân cận…… Chung Như Thủy nửa tỉnh nửa mê nghĩ, sao gần đây gặp được nhiều người có giọng nói dịu dàng như thánh mẫu vậy? Lão thiên gia không biết hắn chán ghét sao? Hắn chịu không nổi giọng nói dịu dàng, ấm áp, như mộc xuân phong này……

  Chung Như Thủy cố gắng mở mắt, trước mặt xuất hiện một hình dáng mơ mơ hồ hồ, đường nét cũng nhu hòa như thanh âm…… Cảm giác được người nhẹ nhàng nâng dậy, sau đó một chất lỏng lạnh buốt chảy vào miệng hắn, cằm bị người nhấc lên, hắn không tự chủ được uống xuống. Đầu dần dần thanh tỉnh, mi mắt cũng không nặng như trước, Chung Như Thủy cảm thấy, tuy người vẫn mềm nhũn nhưng đã có một chút khí lực.

  “Cảm thấy thế nào?” Người nọ nhẹ giọng ghé vào tai hắn nói. Tai Chung Như Thủy ngứa ngứa, có chút không quen, thoáng lui ra sau, người nọ cười khẽ.

  Rốt cục Chung Như Thủy tỉnh táo lại trong tiếng cười đầy thiện ý, mở mắt ra thấy rõ người đang đỡ hắn, dùng sức chớp chớp mắt, cuối cùng không thể chấp nhận sự thực mà dụi dụi mắt.

  “Chào~” Chung Như Thủy cười khổ lên tiếng chào hỏi, sau đó ảo não nói: “Sớm biết cuối cùng cũng rơi vào tay ngươi, ngày đó ta còn chạy làm gì!” Chung Như Thủy nhớ rõ hắn, chính là một trong hai nam tử muốn bắt mình ngày đó – Hàn Mộ.

  Phong Hàn Mộ che miệng cười, Thuần Vu Lưu này so với Thuần Vu Lưu kia đáng yêu hơn nhiều. “Rất khó biết trước, đã đến đây, ngươi cứ nghỉ ngơi cho tốt.”

  “Lại nghỉ? Ngươi không sợ ta nghỉ ngơi liền không thấy tăm hơi?” Chung Như Thủy khiêu mi, tự tiếu phi tiếu nhìn hắn, hắn có thể thần không biết quỷ không hay bắt mình từ Khổ Trúc uyển, thì Phong Hàn Bích cũng có thể thần không biết quỷ không hay cứu mình ra.

  “Ha ha ha,” Phong Hàn Mộ mỉm cười, “Nơi này của ta, không phải người thường có thể vào.”

  “Chỉ cần không phải âm tào địa phủ, ta nghĩ chủ tử không phải người thường của ta có thể vào.” Chung Như Thủy kiêu ngạo cười, năng lực của Phong Hàn Bích, hắn rất rõ ràng.

  “Ngươi thật khéo mồm khéo miệng, điểm ấy rất giống Thuần Vu Lưu.” Phong Hàn Mộ cười nói, bộ dáng kiêu ngạo của Chung Như Thủy khiến hắn có chút bất đắc dĩ. Chung Như Thủy sững sờ, Thuần Vu Lưu? Kéo khóe miệng, Chung Như Thủy nói: “Không phải giống, gia chính là hắn!”

  “Ngươi nói dối!” Một thanh âm lạnh lẽo đột nhiên ngắt lời bọn họ, Chung Như Thủy cả kinh, trong phòng còn có người! Theo tiếng nhìn lại, quả nhiên là Khúc Dương Vũ. Hướng hắn nhếch miệng cười, lộ ra mười sáu chiếc răng trắng sáng sắc nhọn. Khúc Dương Vũ vô thức rụt cổ, nhưng vẫn xông lên phía trước, nổi giận đùng đùng đến trước mặt Chung Như Thủy gầm lên: “Lưu nhi của ta đâu thô bỉ như ngươi! Nói! Mục đích ngươi giả trang Lưu nhi của ta! Ngươi và Phong Hàn Bích có âm mưu gì!”

  Chung Như Thủy bị hắn chất vấn liên tiếp, tức giận nói không ra lời, cái gì mà “Lưu nhi của ta” chứ? Thuần Vu Lưu sửa họ Khúc khi nào a! Cái gì mà giả trang? Thân thể mình vốn là Thuần Vu Lưu mà! Mục đích và âm mưu! Hắn tưởng hắn là tỷ phú Bill Gates chắc, nghĩ mọi người muốn cướp đoạt gia sản của hắn sao!

  “Ha ha,” Chung Như Thủy quái gở cười hai tiếng, gia đâu phải người dễ bị ức hiếp! “Ngươi tưởng ngươi là ai mà gia phải chào hỏi ngươi? Tuy chuyện trước kia gia không nhớ được bao nhiêu nhưng chắc chắn không nhớ ngươi, ngươi bị quên lãng chỉ có thể trách lão nương không sinh ra ngươi đẹp như thiên tiên khiến người ta vừa thấy liền khó quên, trách cha ngươi không phải con cóc đem gien di truyền toàn thân lồi lõm để ngươi xấu xí kinh thiên động địa khiến người ta vừa gặp cả đời cũng không dám quên.” Chuyện dừng lại, ngón tay chỉ hướng Phong Hàn Mộ, “Nhìn tiểu suất ca họ Hàn bên cạnh ngươi, ta chỉ gặp qua hắn một lần liền cả đời khó quên, thật sự là chết cũng không quên, thành quỷ cũng không bỏ qua hắn! Muốn trách chỉ có thể trách ngươi không đến được cảnh giới!” (^_^ Như nhi, em thực ba xạo)

  Khúc Dương Vũ và Phong Hàn Mộ sững sờ, sắc mặt Khúc Dương Vũ âm trầm khó coi, nhìn chằm chằm Chung Như Thủy, Phong Hàn Mộ lắc đầu bật cười, người này đang khen mình hay làm hại mình đây?

  Phong Hàn Mộ giữ chặt Khúc Dương Vũ đang muốn giết người, cười với Chung Như Thủy: “Nếu ngươi là Thuần Vu Lưu, ngươi có biết muội muội và đệ đệ của ngươi ở đâu không? Nếu ngươi là thật, chắc chắc ngươi biết.”
  Chung Như Thủy bỗng dưng quay đầu nhìn Phong Hàn Mộ, đệ đệ muội muội! Nhớ lúc bị bắt làm tù binh, hai hài tử khóc lóc yếu ớt trong lòng hắn, khiến hắn thương tiếc. Tới giờ hắn đều ở Qủy Tà, lúc đầu cũng nghĩ, nếu như có thể trốn thì phải đến Lang Hiên tìm bọn họ, nhưng sau đó ở chung với Phong Hàn Bích, ý niệm đào tẩu từ từ biến mất, dần dần đem đệ đệ muội muội của Thuần Vu Lưu vứt ra sau đầu ! Chung Như Thủy thật muốn cho mình một cái tát, dùng thân thể của người ta còn vứt bỏ đệ đệ muội muội! Nhưng, Hàn Mộ nói vậy, chẳng lẽ?

  “Ngươi làm gì chúng nó?” Ánh mắt Chung Như Thủy đột nhiên lo lắng, ngữ khí lạnh lùng, “Các ngươi hướng vào ta, đối phó hai hài tử còn gì là hảo hán!” Chung Như Thủy không rõ vì sao bọn họ muốn bắt Thuần Vu Lưu, có lẽ trên người Thuần Vu Lưu ẩn dấu bí mật gì đó. Võ hiệp tiểu thuyết thường có tình tiết, nam nhân vật chính mang theo bí mất kinh thiên động địa bị hắc bạch lưỡng đạo đuổi giết……

  Biểu tình của Khúc Dương Vũ có chút thay đổi, Thuần Vu Lưu như vậy mới là người hắn biết, thật lâu trước kia, Thuần Vu Lưu đã đối xử với hắn giống thế. “Ngươi, rốt cục có phải Lưu nhi không?” Trên mặt Khúc Dương Vũ là nghi hoặc và khó hiểu, Hàn Mộ cũng có chút hoài nghi, người này là thật hay giả.

  “Hừ, không thể giả được.” Chung Như Thủy thầm nghĩ, thân thể của hắn đương nhiên là thật……

  “Nhưng, vì sao ngươi……” Khúc Dương Vũ mơ hồ, Chung Như Thủy nói tiếp: “Tính tình đại biến? Nếu biết đệ đệ muội muội của ta trong tay các ngươi, chắc chắn các ngươi cũng biết đầu ta bị thương nặng, thiếu chút nữa chết trong quân doanh Tương quốc chứ?”

  Khúc Dương Vũ run lên, đúng vậy, muội muội của Lưu nhi từng nói qua, chẳng lẽ Lưu nhi vì thế mà thay đổi? Hàn Mộ ngồi bên cạnh không nói lời nào, cẩn thận quan sát Chung Như Thủy, nhưng ngoại trừ vẻ kiêu ngạo, không nhìn ra biểu hiện gì.

  “Rất nhiều chuyện ta không nhớ rõ, ta chỉ biết, sau khi ta tỉnh lại, ý nghĩ đầu tiên là muốn đệ đệ muội muội của mình nguyên vẹn thoát ra, ta chỉ có thể thay đổi chính mình, càng ngày càng mạnh.” Chung Như Thủy lạnh lùng nói, xem ra, đi theo Phong Hàn Bích quá lâu, khí thế băng hàn học được cũng đủ hù dọa hai người kia. “Sau đó ta thành công cứu chúng nó ra, điều kiện là giúp Quý Phỉ làm việc, nhưng quân đội của Qủy Phỉ chưa tới Tương quốc đã bị U Ảnh quân của Quỷ Tà tiêu diệt, ta bị Quỷ Tà thái tử dẫn về.”

  “Vậy ngươi có bị hắn……” Khúc Dương Vũ lo lắng nhìn Chung Như Thủy, nhưng nói đến một nửa thì dừng, vẻ mặt muốn nói lại thôi nhìn hắn.

  “Cái gì?” Chung Như Thủy nghiêng đầu, chờ Khúc Dương Vũ tiếp tục hỏi, nhưng đợi một lúc hắn vẫn ấp a ấp úng không nói lời nào, Chung Như Thủy ngầm buồn bực, ngươi không nói ta tiếp tục thế nào chứ!

  “Ngươi có thành nam sủng của Phong Hàn Bích không?” Phong Hàn Mộ trực tiếp hỏi, hắn không giống Khúc Dương Vũ thương hương tiếc ngọc để ý cảm thụ của Chung Như Thủy. Chung Như Thủy nghe xong, bỗng dưng nhớ tới sớm chiều ở chung với Phong Hàn Bích, còn nửa thật nửa giả hôn môi, đầu oanh một tiếng, đỏ bừng cả mặt reo lên: “Ngươi mới là nam sủng ! Gia là thư đồng! Thư đồng ngươi hiểu không! Ta trở nên thô lỗ không chịu nổi, ngay cả Khúc Dương Vũ đều chướng mắt, sao Phong Hàn Bích nhìn đến ta!”

  Lời này vừa nói ra, Khúc Dương Vũ nhẹ nhàng thở một hởi, kích động mừng rỡ, mà Phong Hàn Mộ vẫn chỉ hé ra khuôn mặt tươi cười bất biến, nhưng không biết hắn đang nghĩ gì.

  “Hóa ra ngươi cố ý giả vờ thô lỗ khiến Phong Hàn Bích tiêu tan lòng bất chính với ngươi, Lưu nhi vẫn thông tuệ linh mẫn như trước!” Khúc Dương Vũ kích động ôm vai Chung Như Thủy.

  Chung Như Thủy giật mình, toàn thân nổi da gà, cẩn cẩn dực dực vươn tay gạt móng vuốt sói của Khúc Dương Vũ, kéo khóe miệng cười nói: “Đúng, đúng vậy…… Ha ha ha…… Vậy ngươi có thể nói, các ngươi là ai? Muội muội và đệ đệ của ta ở đâu? An toàn chứ?”

  “Lưu nhi……” Khúc Dương Vũ nghe Chung Như Thủy hỏi hắn, ánh mắt thoáng ảm đạm, lập tức lấy lại tinh thần nói: “Không sao, ta tìm đại phu tốt nhất cho ngươi, nhất định có thể chữa khỏi! Ta là Khúc Dương Vũ, hắn là Hàn Mộ, đều là thương nhân xuất thân thế gia. Nhưng ta là người Lang Hiên quốc, hắn là người Quỷ Tà quốc, vì sinh ý nên lui tới nhiều lần rồi trở thành bằng hữu.”

  “Chờ một chút, các ngươi không cùng một nước, ta cũng không cùng nước với các ngươi, vì sao các ngươi biết ta?” Chung Như Thủy lên tiếng ngắt lời, còn lén liếc Hàn Mộ, chỉ thấy hắn luôn luôn bảo trì nụ cười thong dong, nhưng Chung Như Thủy biết rõ hắn không ôn hòa vô hại như vẻ ngoài, hơn nữa khuôn mặt của hắn rất quen thuộc, hình như đã gặp ơ đâu đó……

  “Bởi vì, Lưu nhi, ngươi là đối tượng văn nhân nhã sĩ khắp thiên hạ hâm mộ. Đừng có vẻ mặt như thế, ta không khoa trương một chữ. Đã từng có người vì muốn gặp ngươi, đứng một ngày một đêm trước Thuần Vu phủ, thiếu chút nữa mất mạng. Ngươi, thanh cao như vậy, không muốn gặp mặt thế nhân.” Khúc Dương Vũ nhớ lại chuyện cũ, Chung Như Thủy cảm thấy thái dương chiếu thẳng vào mình, thốt lên hỏi: “Kẻ ngốc kia không phải ngươi chứ?”

  “Đương nhiên không phải!” Khúc Dương Vũ lắc đầu cười nói: “Nhưng, cũng bởi vì chuyện này ta mới có cơ hội biết ngươi. Khi đó ta thường nghe danh hào của ngươi, mọi người đều nói ngươi là kỳ tài trăm năm khó gặp, giống như sao Văn Khúc* hạ phàm. Lúc ấy ta còn trẻ bồng bột, tài năng tại Lang Hiên không người sánh bằng, sao có thể để người khác lấy danh văn tuyệt thiên hạ? Huống chi người nọ chỉ là hài tử mười bốn tuổi? Vì vậy ta ngu ngốc chạy đến Ngu quốc, đứng trước phủ ngươi kêu gào đòi tỉ thí một trận. Lần đầu tiên nhìn thấy ngươi, ta đã bị ngươi hấp dẫn, đó là khí chất? Ta nghĩ sao Văn Khúc cũng phải cam bái hạ phong. Tỷ thí hiển nhiên ta thảm bại, nhưng sau khi trở về ta không quên được ngươi……” Khúc Dương Vũ bất đắc dĩ cười, ánh mắt nhìn Chung Như Thủy là yêu thương khắc cốt ghi tâm, Chung Như Thủy rét lạnh. “Ngươi khi đó, với ta, ực…… có cái gì sao?” Vô thức sờ sờ thân thể gầy gò của mình, rất khó tưởng tượng trước kia Thuần Vu Lưu phong hoa tuyệt đại khiến văn sĩ mọi nơi phải khom lưng khi đứng cạnh hắn……

  “Đương nhiên không phải, khi đó trong lòng ta vẫn không phục, tuy ta biết mình không chỉ xem ngươi như đối thủ, nhưng chưa thật sự yêu ngươi.” Khúc Dương Vũ đối với Thuần Vu Lưu cũng là thân nam nhân như mình, không do dự nói hai chữ “Yêu ngươi”, mặt không đỏ khí không suyễn, Chung Như Thủy không thể không bội phục trình độ da mặt dày của Khúc Dương Vũ. “Sau đó ngươi cho người tìm kiếm tiêu vĩ cầm của mẫu thân ngươi, lúc ấy ta muốn ngươi vui vẻ nên trăm cay nghìn đắng tìm được tiêu vĩ cầm tự tay đưa đến trước mặt ngươi. Vốn tưởng ngươi sẽ vui vẻ, ai ngờ ngươi nổi giận hủy cầm trước mặt ta và mọi người, ta nghĩ ta sẽ tức giận, sẽ hận ngươi, nhưng khi ta nhìn thấy ngươi đứng thẳng trước mặt ta, đôi mắt xinh đẹp tràn đầy lửa giận, vẻ mặt nhục nhã, ta chỉ đau lòng và thương tiếc, cũng oán chính mình không hiểu ngươi, ngươi kiêu ngạo như thế, sao có thể nhận lễ vật của địch quốc? Từ ngày đó, ta biết cả đời đều bại bởi ngươi……”

  Chung Như Thủy khẽ kéo khóe miệng, liếc Khúc Dương Vũ đang si ngốc nhìn mình, thằng nhãi này thích ngược cuồng sao! Thuần Vu Lưu đối xử với hắn như vậy mà hắn yêu muốn sống muốn chết! Thuần Vu Lưu đúng là gieo rắc phong tình, mị lực vô biên a! Khiến Khúc Dương Vũ quỳ gối dưới khố quần hắn…… Khụ một tiếng che dấu tâm tình của mình, rất thành khẩn nói với Khúc Dương Vũ: “Thực xin lỗi, ta thật sự không nhớ rõ.” Kỳ thật chuyện này rất nổi tiếng trong văn đàn các quốc gia, đến nay còn có người nói say sưa, mà lúc đầu Đào Như Lý nhắc tới Thuần Vu Lưu cũng nói đến nó. Nhưng Chung Như Thủy không biết nửa điểm, ai bảo Phong Hàn Bích chưa từng nói về chủ nhân của thân thể này?

  “Đừng lo, sau này chúng ta còn rất nhiều thời gian, có thể từ từ……” Khúc Dương Vũ nhẹ nhàng cầm tay Chung Như Thủy, thâm tình nói, “Lúc trước thu được tin tức ngươi bị bắt làm tù binh, ta lập phái người đi cứu ngươi, ai ngờ Phong Hàn Bích tới trước một bước bắt ngươi về. Sau đó ta lại phái người tìm hiểu tin tức của ngươi, muốn cứu ngươi, nhưng không tìm được, ở Mị thành, thiếu chút nữa thuộc hạ của ta có thể mang ngươi về, đáng tiếc lúc ấy không thành công…… May mắn, hôm nay ta tìm được ngươi, đem ngươi về bên cạnh ta, ta không bao giờ … để người khác đoạt ngươi đi nữa!”

  Hóa ra người làm Phong Hàn Bích bị thương là Khúc Dương Vũ! Chờ đó, ta nhất định cho ngươi một đao, đau chết ngươi! “A, ha ha,” Chung Như Thủy không được tự nhiên rút tay về, hóa ra muốn bắt hắn không vì Thuần Vu Lưu mang bí mật kinh thiên động địa, mà bởi vì hắn là một miếng bánh phở siêu cấp lớn…… Chung Như Thủy hỗn loạn hỏi: “Đệ đệ muội muội của ta đâu? Chúng nó ở chỗ của ngươi sao?” Lúc ấy Chung Như Thủy bảo bọn họ tới Lang Hiên trốn, không ngờ lại gặp Khúc Dương Vũ lưu luyến si mê Thuần Vu Lưu, thật đúng là Thuần Vu Lưu trên trời có linh bảo vệ đệ đệ muội muội của mình. Nếu không, rơi vào tay những kẻ mưu đồ làm loạn, hắn nghĩ cũng không dám nghĩ, hai hài tử xinh đẹp như tiên đồng tiên nữ sẽ gặp cảnh ngộ bi thảm gì.

  “Cái này……” Khúc Dương Vũ không dám đối mặt với ánh mắt chờ mong của Chung Như Thủy, nghĩ một chút, vẫn nói ra: “Lúc ấy ta thấy Thuần Vu Anh, nàng đang ở trong đại điển sắc phong thái tử phi……”

  “Cái gì? Thái tử phi?” Chung Như Thủy thất thanh kêu lên, “Ngươi có ý gì, nói rõ!”

  “Lưu nhi đừng kích động, cái này, ngươi nghe ta từ từ giải thích.” Khúc Dương Vũ trấn an Chung Như Thủy, “Lúc ấy ta cũng thiếu chút nữa không nhận ra nàng, nếu không hỏi lễ quan ta thật sự không biết thái tử phi là muội muội của ngươi. Sau đó ta tìm Thuần Vu Anh, nàng thay đổi quá nhiều, ngươi không thể tưởng tượng được một tiểu cô nương mười hai tuổi lại lạnh lùng nói vì báo thù cho ca ca mới gả cho Thái tử. Hỏi tiếp mới biết được hai tỷ đệ bọn họ nghĩ ngươi chết trong lúc Tương quốc đấu với Quỷ Tà quốc, lúc ấy bọn họ chạy trốn tới Lang Hiên quốc, tình cờ gặp thái tử điện hạ du ngoạn, điện hạ vừa thấy Thuần Vu Anh liền ái mộ nàng, muốn lập nàng làm phi, nàng muốn báo thù cho ngươi nên đồng ý. Mà đêm đại hôn, đệ đệ của ngươi Thuần Vu Quyết bị nàng bí mật đưa đến Hoàng Diệp quốc. Kỳ thật, Thái tử vừa mới mười sáu, tuấn tú tao nhã, rất xứng đôi với muội muội của ngươi……” Câu cuối cùng không chỉ an ủi Chung Như Thủy mà còn bảo vệ Thái tử của nước mình, dù sao Chung Như Thủy cũng không nghe lọt.

  “……”Chung Như Thủy ngây ngốc thật lâu, mới sững sờ nói: “Vậy ngươi chưa nói cho chúng nó biết ta không chết sao?” Báo thù? Nếu Thuần Vu Anh khơi mào chiến tranh giữa Quỷ Tà và Lang Hiên, Chung Như Thủy sẽ thành tội nhân thiên cổ.

  “Sẽ nói! Tuy Lang Hiên giàu có, nhưng binh lực thua xa Qủy Tà, nếu khai chiến thì sinh linh đồ thán, mà một chút lợi ích cũng không có.” Khúc Dương Vũ nói ra, “Chỉ cần ngươi đến Lang Hiên, Thuần Vu Anh sẽ an phận làm thái tử phi, ngươi cũng có thể đoàn tụ với người nhà.”

  Đến Lang Hiên? Chung Như Thủy sững sờ, rời Quỷ Tà……? Đúng vậy, trước kia hắn rất muốn rời Quỷ Tà, rời khỏi Phong Hàn Bích, nên mới nỗ lực kiếm bạc. Nhưng bây giờ, muốn hắn rời khỏi Thái tử cung quen thuộc hơn nửa năm qua, rời khỏi người làm bạn với hắn….. Thái tử điện hạ? Chung Như Thủy muốn có một gia đình, một gia đình thuộc về chính mình. Kiếp trước ở cùng cậu mợ, hắn luôn xem chính mình như khách trọ, bọn họ không phải người nhà của hắn, sớm muộn có một ngày hắn sẽ rời đi sau đó xây dựng gia đình thuộc về chính mình. Ở đây hơn nửa năm, đã xảy ra rất nhiều chuyện, trong tiềm thức hắn xem cung điện kia là nhà của mình, xem băng sơn di động thích khi dễ chính mình là – người nhà. Ngẩng đầu mờ mịt nhìn ngoài cửa, vô thức muốn tìm thân ảnh có thể khiến mình an tâm dựa vào, nhưng, cái gì cũng không có. Lần này, Phong Hàn Bích không tìm được hắn sao? Trong bụng đột nhiên truyền đến đau đớn, khí tức nóng rực từ bụng dâng lên ngực, cổ họng Chung Như Thủy ngòn ngọt, “Phốc” một tiếng, máu tươi nhuộm đầy xiêm y.

  “Lưu nhi!”

  (*)Sao Văn Khúc là sao phú quý, hiển đạt, phúc thọ rất có giá trị. Nếu có Lộc Tồn đi kèm thì tài năng xuất chúng. Nếu đi với Vũ Khúc thì tài năng kiêm nhiếp văn võ, có uy danh lừng lẫy và giàu sang

  Chương 32: Cổ độc

  “Như nhi!” Phong Hàn Bích giật mình tỉnh giấc, thở hổn hển, mồ hôi lạnh theo thái dương chảy xuống. Lâm công công nghe tiếng chạy đến, vội vàng lau mồ hôi trên trán cho y, lo lắng hỏi: “Điện hạ, ngài gặp ác mộng ư?”

  Phong Hàn Bích phất phất tay bảo ông lui ra, sao y lại mơ thấy toàn thân Chung Như Thủy đầy máu? Giống như năm đó, mẫu hậu…… Tay đỡ trán, Phong Hàn Bích cố gắng khiến mình tỉnh táo lại. Khả năng lần theo dấu vết của Mạc Hoan Mạc Tiếu là số một, hơn nữa có ong mật cảm nhận hương phấn đặc biệt trên người Chung Như Thủy, chậm nhất, ngày kia sẽ có tin tức.

  Nhưng từ lúc Chung Như Thủy biến mất, y hối hận, hối hận vì sao ngày đó mang Mạc Tiếu đi. Đúng vậy, y cố ý mang Mạc Tiếu đi. Y muốn bắt được thế lực ẩn nấp ở Đồng Châu, y vẫn cho rằng thế lực này và người muốn bắt Chung Như Thủy có liên quan với nhau, đặc biệt nghe nói một người trong đó có thể là nhị đệ của y – Phong Hàn Mộ, y liền quyết định để Chung Như Thủy trở thành mồi nhử. Mạc Tiếu theo bên cạnh Chung Như Thủy, bọn họ không có cơ hội ra tay. Chỉ có lúc Mạc Tiếu rời đi. Quả nhiên, những người kia liền hành động . Còn thần không biết quỷ không hay làm hôn mê mười cao thủ Lê Khổ phái tới. Đào Như Lý lợi dụng dư hương tra ra loại mê dược này là Trầm Mộng của Ngộ quốc, một loại mê dược rất lợi hại. Chỉ cần ngửi một chút, voi cũng ngã xuống trong nháy mắt. Ngộ quốc, sự kiện hạ độc cũng xoay quanh quốc gia thần bí đã bị diệt gần ba mươi năm, rốt cục chuyện này và nơi quỷ dị kia có liên hệ gì? Phong Hàn Bích nhớ lại, trước khi đến Đồng Châu, phụ hoàng nói với y, ở Đồng Châu có một thế lực thần bí ẩn nấp, phải tra ra bọn họ có địa vị gì. Nếu không, cơ nghiệp ba trăm năm của Quỷ Tà sẽ rối loạn thậm chí bị diệt!

  Từ lúc gặp những người kia ở Mị thành, Phong Hàn Bích đã cảm thấy chuyện này rất kì lạ. Không chỉ bí mật của mẫu hậu mười một năm trước, mà cả Tam đệ vô cớ nhiễm bệnh trở thành ngu ngốc chín năm trước, đều liên quan tới Ngộ quốc. Những người kia, chắc chắn không phải tra ra hành tung của Chung Như Thủy rồi đuổi theo, mà là ngẫu nhiên gặp được, giống như lần này. Mục đích của bọn họ không phải Chung Như Thủy, mà có chuyện quan trọng cần làm. Còn lý do bọn họ nhiều lần muốn bắt Chung Như Thủy, có lẽ vì Thuần Vu Lưu.

  Khúc Dương Vũ …… Đào Như Lý nói, hắn là người năm đó đưa cầm tới cho Thuần Vu Lưu, là người cực kỳ cực si mê Thuần Vu Lưu – thái phó của Thái tử Lang Hiên quốc Khúc Dương Vũ! Cho nên hết lần này tới lần khác muốn mang Chung Như Thủy đi? Còn nhị đệ vô cùng “Ôn hòa” của y, lại kết giao với thái phó của Lang Hiên quốc, hơn nữa cảm tình không tệ lắm, hừ, đây là lý do thích khách Lang Hiên quốc có được Trầm Mộng. Mạc Phi Phượng là công chúa cuối cùng của Ngộ quốc, nhi tử của nàng mang nửa dòng máu Ngộ quốc, có bí dược của Ngộ quốc cũng không kì lạ.

  Những điều này là sau khi Chung Như Thủy bị bắt y mới suy nghĩ cẩn thận, đáng tiếc, đã chậm. Trên người Chung Như Thủy mang ngọc bội hạ huyền nguyệt, Phong Hàn Mộ thấy được liền biết Chung Như Thủy có ý nghĩa thế nào với y, chắc chắn tạm thời không thương tổn Chung Như Thủy. Nhưng Khúc Dương Vũ, Phong Hàn Bích nghĩ đến hắn, ánh mắt lại càng lạnh lẽo, Thuần Vu Lưu đã sớm chết, nếu hắn dám làm gì Chung Như Thủy, y sẽ khiến hắn muốn sống không được muốn chết không xong!

  “Lưu nhi? Lưu nhi?” Khúc Dương Vũ nhẹ giọng gọi Chung Như Thủy, kỳ thật Chung Như Thủy đã tỉnh, nhưng không muốn để ý đến hắn, giả vờ hôn mê.

  “Được rồi, hắn không tỉnh nhanh thế đâu, ngươi đừng uổng phí khí lực.” Thanh âm ôn hòa, nhưng lần này mang theo chút trào phúng và lạnh lùng. Tuy Chung Như Thủy vẫn giả vờ hôn mê, trong lòng lại cả kinh, quả nhiên Hàn Mộ không phải thứ tốt! Xem đi, tưởng hắn hôn mê, đuôi liền lộ ra!

  “Rốt cục Trầm Mộng ngươi đưa là độc dược gì, vì sao Lưu nhi đột nhiên thổ huyết? Ngươi muốn hại Lưu nhi sao?” Khúc Dương Vũ kích động chất vấn Phong Hàn Mộ.

  “ Trầm Mộng của ta chỉ là mê dược, dược tính khá mạnh mà thôi. Còn bảo bối Thuần Vu Lưu của ngươi trúng độc, không, đâu chỉ trúng độc đơn giản như vậy.” Phong Hàn Mộ thờ ơ nói, nhìn có chút hả hê, “Sao ta nỡ lòng đả thương hắn, ta còn phải dựa vào hắn để đàm điều kiện với Thái tử ca ca thân ái!”

  “Cái gì? Lưu nhi trúng độc? Sao hắn lại trúng độc?” Khúc Dương Vũ kinh hoảng nhìn khuôn mặt tái nhợt không còn chút máu của Chung Như Thủy. Chung Như Thủy lại càng hoảng sợ, hắn trúng độc? Chuyện khi nào?…… A!!! Quý Phỉ ma quỷ kia! Cho hắn uống viên dược quỷ dị màu tím lúc ở quân doanh! Xong rồi xong rồi, sao lại quên chuyện này chứ!
  “Tại sao trúng độc ta không biết, có lẽ Thái tử ca ca thân ái của ta muốn khống chế hắn. Nhưng không chỉ là độc, mà còn là cổ, cổ độc Ngộ quốc thường nhắc đến. Cổ độc trong người hắn là một loại cấm kỵ, không ngờ Thái tử ca ca của ta có thể tìm được.” Phong Hàn Mộ tán thưởng gật gật đầu.

  “Cổ độc? Giải thế nào? Ngươi là hậu nhân của Ngộ quốc, chắc chắn ngươi biết rõ!” Khúc Dương Vũ xông lên nắm vạt áo của hắn, thần sắc càng kích động. Chung Như Thủy sững sờ, Thái tử ca ca? Hậu nhân của Ngộ quốc?

  “Thật có lỗi, cổ độc này ta cũng chỉ nghe chứ chưa từng thấy qua, được biết đây là một loại nghịch thiên nguy hiểm gì đó, càng không biết cách giải nó, phỏng chừng mẫu phi của ta cũng không biết. Nhưng trúng cổ độc này có chết hay không, ta không rõ, ngươi đừng ôm hi vọng quá lớn, hắn đã thổ huyết, có lẽ không áp chế được cổ trùng, sinh tử hữu mệnh a.” Ngữ khí của Phong Hàn Mộ, chuyện không liên quan tới mình mình không quan tâm, khiến Chung Như Thủy tức giận tới mức muốn thổ huyết, nhưng rốt cục Chung Như Thủy biết rõ Hàn Mộ luôn thần thần bí bí có thân phận gì! Hóa ra hắn là nhị đệ của Phong Hàn Bích, khó trách vẫn cảm thấy quen mắt, hắn và Phong Hàn Bích có chút giống nhau, hơn nữa hai đầu lông mày rất giống Phượng quý phi xinh đẹp kia. Nhưng, nghe ngữ khí của hắn, có vẻ không hòa hợp với Phong Hàn Bích. Mà nhị đệ này không ở đất phong của mình, tới Đồng Châu làm cái gì chứ? Không thể nào chỉ vì bắt mình a? Muốn bắt mình uy hiếp Phong Hàn Bích? Mà Hàn Mộ, không đúng, hẳn là Phong Hàn Mộ mới đúng, cũng quá ngây thơ rồi. Phong Hàn Bích là ai, có thể bị người uy hiếp sao? Huống chi một tiểu thư đồng kiêu ngạo hơn chủ tử càng không thể dùng để uy hiếp y! Phỏng chừng Phong Hàn Bích muốn vứt bỏ tai họa như mình lâu rồi? Nếu không, vì sao lâu như vậy, cũng chưa tới tìm mình…… Chung Như Thủy đè xuống cảm giác mất mát và một xíu thương tâm trong lòng, thực sự chỉ có một xíu thôi! Lén kéo khóe miệng mỉm cười thờ ơ, gia không cần y tới cứu!

  “Không có giải dược……” Khúc Dương Vũ thất thần, như bị đả kích rất lớn, “Sao lại không có giải dược……” Đột nhiên thanh âm của hắn trở nên hung ác: “Phong Hàn Bích, ngươi dám hạ độc Lưu nhi, ta sẽ bắt ngươi trả giá đắt!”

  Kháo…… Không phải Phong Hàn Bích, người hạ độc hắn đã trả giả rồi, hơn nữa rất thê thảm…… Một thương nhân của Lang Hiên quốc, một Vương gia của Qủy Tà quốc, rốt cục có bí mật gì không thể cho ai biết? Cơn buồn ngủ đánh úp lại, Chung Như Thủy cảm thấy mệt nhọc, trúng cổ độc thật khổ sở a. Còn cái gì ngoài tranh đoạt long ỷ, Chung Như Thủy khinh thường nghĩ, sau đó ngủ say.

  “Bẩm điện hạ, ong mật dừng lại ở một tòa nhà lớn, thuộc hạ truy đến đó thì mất manh mối.” Mạc Hoan Mạc Tiếu quỳ một chân xuống đất, hướng Phong Hàn Bích báo cáo, “Thuộc hạ tra ra, nơi đó là tổ trạch của hữu thừa tướng Mạc Nguyên.”

  “Đã biết, xuống đi.” Phong Hàn Bích nhìn tư liệu trên tay, thân ảnh Mạc Hoan Mạc Tiếu vừa biến mất, Đào Như Lý và Lê Khổ đẩy cửa vào. Y không để Đào Như Lý và Lê Khổ đi thăm dò chuyện Chung Như Thủy, bởi vì bọn họ có chuyện quan trọng hơn phải làm.

  “Điện hạ, đã có chút manh mối.” Lê Khổ nói, “Thủ vệ của Đồng châu thành cộng thêm lục quân và thủy quân, tính cả quân dự bị, tổng cộng sáu nghìn một trăm hai mươi ba người.”

  “Mới hơn sáu nghìn người?” Phong Hàn Bích nghe xong chau mày, “Vì sao quân tư hàng năm đưa đến đây đều tính toán cho một vạn người?”

  “Vấn đề là ở đó.” Đào Như Lý tiếp lời, “Tổng cộng mới hơn sáu ngàn người, lại báo triều đình một vạn người. Tuy Đồng Châu thành không lớn, nhưng lưu thông đường thủy là đầu mối then chốt, số lượng thuỷ quân khổng lồ nhưng không cố định, dù nói rằng bốn ngàn người không cố định, những người luôn ở triều đình như chúng ta nếu không tự mình điều tra sẽ không biết được. Như vậy, từ mười năm trước quân đội phòng thủ Đồng Châu luôn báo về một vạn người, chưa từng thay đổi, chiếm vật tư của bốn nghìn người cũng thực quá lớn.”

  “Không chỉ quá lớn, mà là khổng lồ, số lượng này cộng lại có thể nuôi sống năm ngàn kỵ binh tinh nhuệ!” Lê Khổ cười lạnh, Đồng Châu thành tài nguyên phong phú, lại là đầu mối giao thông đường thủy then chốt của Qủy Tà, bạc triều đình cấp cho quân đội nhiều hơn nơi khác. Mười năm qua, mỗi năm bốn ngàn người, bằng nửa quốc khố bây giờ!

  “Nếu ngươi không phát hiện đột nhiên Đồng Châu thành có rất nhiều người bên ngoài ra vào, chúng ta còn chưa biết tiền bạc của mình lại nuôi quân đội của người khác.” Đào Như Lý nói với Lê Khổ, Hoàng thượng quyết định để Phong Hàn Bích âm thầm tới Đồng Châu thành là vì tấu chương của Lê Khổ khiến hoàng thượng chú ý, phái mật thám bên người kiểm tra một lần, phát hiện Đồng Châu thành ẩn tàng thế lực không nằm trong sự khống chế của hoàng gia. Chuyện lớn, Hoàng thượng phải để Phong Hàn Bích tự mình đến Đồng Châu điều tra rõ, sau đó diệt trừ hậu hoạn!

  “Nhưng vấn đề, Đồng Châu thành là vùng sông nước, quê hương của lúa gạo tôm cá, sao có thể dấu quân đội lớn như vậy, riêng việc qua mắt gần mười vạn dân chúng trong thành cũng cực kỳ khó.” Đào Như Lý nói, “Nhưng nếu không dùng cho quân đội, vậy số lượng lớn vật tư đó đi nơi nào? Đây là vài trăm vạn lượng và hơn mười tấn lương thực, có thể giấu ở đâu?”

  “Tổng binh của Đồng Châu là ai? Thống lĩnh thủy quân là ai?” Phong Hàn Bích đột nhiên hỏi.

  “Mạc Hoài Sơn và Chu Triết! Nhi tử độc nhất và ngoại sanh của hữu thừa tướng Mạc Nguyên! Sao ta lại đã quên mất Mạc Nguyên cũng là người Đồng Châu chứ!” Lê Khổ hoảng sợ kêu lên, “Ý của điện hạ, có thể Mạc Nguyên dính lứu, thậm chí là đứng phía sau tác động!”

  “Trinh sát của ta báo lại, đầu mối cuối cùng của Như nhi biến mất tại tổ trạch của Mạc gia.” Phong Hàn Bích lạnh lùng nói.

  Đào Như Lý khẽ giật mình, “Điện hạ, việc này trọng đại, chúng ta cần báo Hoàng thượng?”

  Phong Hàn Bích thờ ơ quét mắt nhìn hắn một cái, hờ hững nói: “Không cần, bổn vương đều đúng mực.” Đào Như Lý sững sờ, trong lòng cười khổ, mười mấy năm qua, lần đầu tiên y dùng hai chữ “Bổn vương” với hắn. Là cảnh cáo hắn đừng lắm miệng? Chung Như Thủy là nhược điểm duy nhất của Phong Hàn Bích, lúc này Chung Như Thủy lại nằm trong tay Mạc gia, có thể, y sẽ vì Chung Như Thủy mà thỏa hiệp với bọn họ. Đào Như Lý muốn báo cho Hoàng thượng, thực chất là cho Phong Hàn Bích một lời khuyên, lấy đại cục làm trọng. Nhưng hôm nay, Phong Hàn Bích dùng hai chữ “Bổn vương”, khiến Đào Như Lý cay đắng không thôi. Chung Như Thủy đối với y, thật sự quan trọng thế sao……

  Lê Khổ hiểu rõ, thấy Đào Như Lý như vậy, hắn đau lòng, thấy Phong Hàn Bích như vậy, hắn chỉ biết thở dài.

  “Các ngươi tiếp tục thăm dò manh mối vật tư quân lương, chuyện của Như nhi ta tự có cách. Các ngươi yên tâm, ta sẽ không để hắn trở thành gánh nặng, chậm nhất giờ tý đêm mai, Như nhi sẽ trở về, tuyệt đối không ảnh hưởng đại sự của chúng ta.” Phong Hàn Bích lãnh đạm nói, là y để Chung Như Thủy trở thành mồi nhử mà bị bắt, y sẽ tự mình đưa hắn trở về!

  Bình Vương Phong Hàn Mộ, hữu thừa tướng Mạc Nguyên, thái phó Lang Hiên quốc Khúc Dương Vũ, kể cả kẻ chiếm dụng quân lương vật tư và quân đội có khả năng tồn tại kia, Phong Hàn Bích y, một kẻ cũng không tha!

  Chương 33: Cứu binh

  Chung Như Thủy bắt chéo hai chân, còn thích ý rung rrung, tay trái cầm nho tay phải cầm chuối, ăn từng miếng từng miếng! Chung Như Thủy hướng bên phải cắn một cái, cắn vào khoảng không, bĩu môi, ném vỏ chuối ra cửa, vươn tay lấy quả đào. Dù sao, nơi này lớn thế nào hắn cũng không biết, phạm vi hoạt động của hắn chỉ có phòng ở và tiểu viện này mà thôi, so với Khổ Trúc uyển còn không bằng. Vểnh chân cho người khác rình rập, gia cũng không mất mát gì!

  Thị vệ giữ của là hai tráng hán, khóe miệng kéo ra, giả vờ không để ý, tiếp tục nhìn phía trước – dù sao trước cửa đã có một đống vỏ chuối, hạt táo, hạt đào, cuống nho, thấy nhưng không thể trách……

  Chung Như Thủy làm tù binh, đãi ngộ còn tốt hơn hoàng thượng, hắn nói trời nóng không muốn ăn cơm muốn ăn hoa quả, Khúc Dương Vũ liền mua cho hắn vài xe hoa quả tươi ngon, còn chuẩn bị nước ô mai ướp lạnh để hắn giải nhiệt. Hắn nói buổi tối trời nóng ngủ không được, lại có muỗi, Khúc Dương Vũ liền tự mình đến hầm băng đục một đống băng lớn đặt trong phòng hắn, hái cây hương thảo đặt xung quanh phòng chống muỗi. Hắn nói nơi lạ ngủ không quen sợ gặp ác mộng, Khúc Dương Vũ liền trải chăn ngủ trên đất trông chừng hắn một đêm. Hắn nói sao trên trời sáng lấp lánh như vậy, thật muốn có, Khúc Dương Vũ liền dùng năm khỏa kim cương khảm trên giường lớn của hắn – điều này khiến Chung Như Thủy kinh hãi nửa ngày không ngậm miệng được, năm khỏa kim cương mỗi khỏa ít nhất năm cara a! Tuy hắn rất muốn chiếm dụng, nhưng cuối cùng không có can đảm.

  Nói tóm lại, Chung Như Thủy muốn cái gì, dù là Định Hải Thần Châm của Đông Hải, Khúc Dương Vũ cũng kiếm cho hắn! Hôm nay Khúc Dương Vũ đi, nghe kẻ vẻ mặt hiền lành kì thực nội tâm xấu xa vô cùng – Phong Hàn Mộ nói, Khúc Dương Vũ đến Ngộ quốc tìm giải dược cho hắn.

  Nói đến cổ độc, Chung Như Thủy buồn bực cả đêm mới nghĩ thông suốt – dù sao mạng của hắn là nhặt về, có thể sống nửa năm ở thế giới khác đã là may mắn. Thật sự phải chết, đó cũng là số mệnh của hắn. Ngồi oán trời trách đất, chi bằng ăn nhiều một chút, ngủ ngon một chút, chơi thoải mái một chút. Không chừng tâm tình thư sướng, cổ trùng chết tiệt kia sẽ không náo loạn, biết đâu hắn có thể sống lâu trăm tuổi!

  Nhưng ở đây hắn không thu hoạch được gì, chỉ có ngày đó hắn tình cờ thấy Khúc Dương Vũ đánh rơi đồ trong tiểu viện. Một tấm da trâu vẽ địa đồ, quanh co khúc khuỷu chín ngoặt mười tám khom, hắn xem không hiểu, hình như là địa đồ khe sâu hay núi lớn gì đó. Lúc hắn cầm lên muốn cẩn thận nghiên cứu, Khúc Dương Vũ và Phong Hàn Mộ đột nhiên đi vào, thấy hắn cầm địa đồ trong tay, hai người rất kinh ngạc, xem ra bọn họ phát hiện địa đồ bị mất liền quay trở lại tìm. Phong Hàn Mộ vẻ mặt đầy sát khí nhìn hắn, Khúc Dương Vũ đi tới hỏi hắn vì sao nhặt được địa đồ. Chung Như Thủy thuận miệng nói ra: “Thấy ngươi đánh rơi muốn nhặt lên trả lại ngươi, còn chưa kịp xem.” Khúc Dương Vũ cao hứng, nói đây là lộ tuyến kinh thương của bọn hắn, không có gì quan trọng. Sau đó cất địa đồ vào người, cùng Phong Hàn Mộ vội vội vàng vàng rời đi. Chung Như Thủy nhún nhún vai, thần thần bí bí, nhưng chẳng sao, hắn xem không hiểu đâu có nghĩa Phong Hàn Bích xem không hiểu, hắn nhớ kỹ lộ tuyến trong địa đồ, chờ hắn ra khỏi đây, vẽ lại cho y nghiên cứu! Một trong những ưu điểm của Chung Như Thủy, trí nhớ vượt trội!

  “Ngươi nhàn nhã nhỉ!” Thanh âm nhu hòa khiến người ta nhịn không được muốn thân cận, nhưng Chung Như Thủy chỉ nghe ra ý châm chọc!

  “Nhờ hồng phúc của ngươi, gia hảo lắm.” Chung Như Thủy đáp lễ.

  Phong Hàn Mộ khẽ cười một tiếng: “Thật không biết vì sao Khúc Dương Vũ và chủ tử không phải người thường của ngươi cọi trọng ngươi như vậy, muốn diện mạo không có diện mạo, muốn dáng người không có dáng người, ngay cả khí chất xuất trần trong lời đồn cũng không có, ha ha, chỉ ngốc tử Khúc Dương Vũ mới tin ngươi là Thuần Vu Lưu. Ngươi biết võ công, Khúc Dương Vũ nghĩ ngươi luyện thành trong nửa năm này, ta không ngốc mà cho rằng như vậy.”

  “Đúng đúng đúng, ngươi so với trân châu còn sáng hơn! Ngươi suất, ngươi đẹp hơn con cóc! Dáng người cao lớn, gậy trúc thấy ngươi cũng phải cam bái hạ phong! Ngươi khí chất xuất trần, mọc cánh thành tiên, Liễu Phàm thấy ngươi cũng phải quỳ xuống nói một câu: Không phải người a!” Chung Như Thủy không chút nghiêm túc đáp lễ, thành công nhìn thấy Phong Hàn Mộ mọc cánh thành tiên mất đi tầng ngụy trang hiền lành, ánh mắt âm lãnh nhìn hắn.

  U, cái dạng này càng giống Phong Hàn Bích! Chung Như Thủy thầm nghĩ, Phong Hàn Bích đúng là không xứng chức Đại lão bản, ngay cả công nhân của mình mất tích năm ngày cũng không tới tìm, mạng của kẻ làm không công thực không đáng giá! Tuy Khúc Dương Vũ sẽ không giết hắn, nhưng Phong Hàn Mộ thì không chắc đâu! Lần này Khúc Dương Vũ rời đi, chẳng phải tạo cơ hội tốt cho Phong Hàn Mộ giết người diệt khẩu sao! Phong Hàn Mộ biết hắn là người bên cạnh Phong Hàn Bích, chắc chắn không để hắn còn sống trở về nói cho Phong Hàn Bích biết thân đệ đệ của y cùng người ngoài kết bè kết phái muốn tạo phản! Cho tới giờ hắn đều giả vờ không biết thân phận thật sự của Phong Hàn Mộ, một khi bọn họ vẫn dùng thân phận thương nhân, chờ Phong Hàn Bích tới, hắn sẽ an toàn. Tuy Chung Như Thủy luôn oán Phong Hàn Bích còn chưa cứu hắn, nhưng hắn biết rõ, Phong Hàn Bích sẽ đến, dù thế nào y cũng không bỏ mặc hắn, Chung Như Thủy cực kỳ tin tưởng.

  “Hừ, ngươi biết không?” Phong Hàn Mộ cười lạnh hỏi Chung Như Thủy, “Nếu ta muốn giết ngươi, dù Khúc Dương Vũ ở đây hắn cũng chỉ có thể nhìn ta giết ngươi mà không dám ngăn cản. Cho nên ta quyết định, bây giờ sẽ giết ngươi, dù sao Khúc Dương Vũ không ở đây, ngươi chết, ta nói người bị thích khách giết là được.”
  “Này! Sao ngươi có thể xấu xa như vậy! Giết ta thì thôi, còn oan uổng người khác, ngươi cẩn thận ra phố bị sét đánh a!” Chung Như Thủy lè lưỡi, ta nguyền rủa ngươi!

  “Ngươi!” Phong Hàn Mộ chưa từng bị chọc giận như thế, Thuần Vu Lưu giả này chẳng những cử chỉ thô lỗ, mà ngay cả miệng lưỡi đều lợi hại, có thể ba câu tức chết một người!

  Chung Như Thủy thấy Phong Hàn Mộ thật sự muốn giết người, trong lòng “Lộp bộp” một tiếng, đúng là tự nhảy vào tổ ong vò vẽ! Không cần cổ độc phát tác, Phong Hàn Mộ sẽ giết hắn!

  Quả nhiên, Phong Hàn Mộ động thủ, lúc chưởng phong đến, Chung Như Thủy vô thức nhắm mắt lại.

  “Gia! Có thích khách!” Thị vệ ngoài cửa chạy vào báo cáo, Phong Hàn Mộ thu tay về, Chung Như Thủy thở một hơi – được cứu!

  “Thích khách là ai?” Phong Hàn Mộ tạm thời buông tha Chung Như Thủy, xoay người hỏi.

  “Không biết, tổng cộng có ba người, đều che mặt! A đúng rồi! Có một người mang ngọc bội huyền nguyệt giống công tử.”

  Cái gì! Phong Hàn Mộ cả kinh, Phong Hàn Bích tự mình đến! “Phái thị vệ ngăn cản bọn họ!” Phong Hàn Mộ hung ác nói, xoay người cười lạnh nhìn Chung Như Thủy, không thể ngờ ngươi có giá trị như vậy, khiến Thái tử ca ca của ta tự mình đến cứu. “Theo ta đi!” Phong Hàn Mộ nhanh như chớp nắm lấy cánh tay Chung Như Thủy, hắn không thể lộ diện, nếu bị Phong Hàn Bích phát hiện, củi ba năm thiêu một giờ! Trong lòng cũng thầm mắng Khúc Dương Vũ xử trí theo cảm tính, lúc quan trọng lại vì một nam sủng nho nhỏ mà làm lỡ đại sự!

  “Ngốc tử mới theo ngươi!” Chung Như Thủy xoay cánh tay cứng ngắc thoát khỏi sự kiềm chế của Phong Hàn Mộ, lè lưỡi với hắn, nhanh chân chuồn mất!

  “Hừ!” Phong Hàn Mộ thầm mắng mình chủ quan, đã quên Thuần Vu Lưu giả biết võ công! Nghĩ nghĩ, không đuổi theo hắn, tuy thiếu một con cờ, nhưng sau này còn có thể bắt về! Xoay người, đi vào mật đạo trong phòng.

  Chung Như Thủy mới ra phòng được hai bước, lại thấy Khúc Dương Vũ vốn rời Đồng Châu thành đến Ngộ quốc tìm giải dược đã trở về. Khúc Dương Vũ thấy Chung Như Thủy, kinh hoảng biến mất, trở nên mừng rỡ vô cùng, chạy lên trước ôm chặt lấy hắn. “May mà kịp! May mà thuyền hỏng không đi được, nếu không ngươi lại bị người cướp. Lưu nhi, theo ta, chúng ta đến Lang Hiên, chúng ta theo mật đạo rời đi! Mật đạo ở trong phòng của ngươi.”

  “Buông tay!” Chung Như Thủy đem hết khí lực nhưng không đẩy được Khúc Dương Vũ, “Đầu ta bị nước vào mới theo ngươi! Đừng gọi Lưu nghi, nghe buồn nôn muốn chết!”

  “Ngươi nói cái gì!” Khúc Dương Vũ thả Chung Như Thủy trong ngực ra, nắm chặt cánh tay của hắn, biểu tình có chút điên cuồng, “Buồn nôn? Ngươi nói, ngươi chán ghét tình yêu của ta dành cho ngươi?”

  “Ực, không phải, ý ta là Lưu nhi không dễ nghe……” Chung Như Thủy bị vẻ mặt của hắn làm hoảng sợ, vội vàng giải thích, vừa lén dùng lực muốn thoát khỏi tay Khúc Dương Vũ.

  “Ngươi đừng gạt ta! Từ trước tới nay ngươi không liếc mắt nhìn ta! Những ngày này ngươi muốn gì ta đều đáp ứng, biết rất rõ ngươi lấy ta làm con khỉ đùa giỡn ta cũng vui vẻ chịu đựng. Bởi vì sao, bởi vì ta yêu ngươi! Ta yêu ngươi! Vì sao ngươi không hiểu! Ngươi xem tình yêu của ta là gì!” Khúc Dương Vũ càng ngày càng kích động, lực nắm tay càng mạnh. Chung Như Thủy đau đớn nhíu mày, hắn dáng người nhỏ gầy, không chịu nổ ngược đãi như vậy đâu!

  “Ngươi phát thần kinh gì chứ! Mau buông tay! Tay của ta sắp bị ngươi bẻ gãy!” Chung Như Thủy liều mạng thoát khỏi tay hắn, đáng tiếc không có tác dụng.

  “Ta sẽ không buông tay, dù trói ngươi đến Lang Hiên, ngươi cũng phải vĩnh viễn ở lại bên cạnh ta!” Ánh mắt Khúc Dương Vũ điên cuồng, ôm lấy thân thể thật nhỏ của Chung Như Thủy, hướng đến gian phòng có mật đạo. Hắn vốn có thể điểm huyệt Chung Như Thủy, nhưng dù lâm vào điên cuồng hắn vẫn có chút thanh tỉnh – Lưu nhi của hắn trúng độc, điểm huyệt sẽ đẩy nhanh tốc độ lan tràn độc, cho nên tuyệt đối không thể thương tổn hắn!

  “Ta không muốn! Thả ta ra! Phong Hàn Bích! Cứu ta! Phong Hàn Bích!” Ngay cả công phu mèo ba chân Chung Như Thủy cũng không sử dụng được, hoảng sợ liền gọi tên Phong Hàn Bích, tay chân không ngừng đánh vào Khúc Dương Vũ cao lớn hơn hắn rất nhiều.

  “Phong Hàn Bích? Ngươi gọi Phong Hàn Bích cứu ngươi!” Khúc Dương Vũ đã đem Chung Như Thủy vào phòng, nghe hắn gọi tên Phong Hàn Bích, tia lý trí cuối cùng cũng bị lửa giận thiêu đốt.

  Khúc Dương Vũ hung hăng đặt Chung Như Thủy lên bàn tròn, cả người lập tức đè ép lên, hai chân kiềm giữ chân đang đá loạn của hắn, điên cuồng xé rách y phục của hắn, “Phong Hàn Bích, Phong Hàn Bích, đợi y giết hết một trăm thị vệ, ngươi đã sớm thành người của ta!”

  “Ngươi điên rồi! Khúc Dương Vũ! Ngươi tỉnh lại đi!” Hai tay Chung Như Thủy hung hăng đẩy hắn, đầu nghiêng trái nghiêng phải tránh né hôn môi mất đi lý trí của hắn. “Cút ngay!” Chung Như Thủy vươn tay cào mạnh lên mặt hắn, năm vết máu hiện rõ trên khuôn mặt tuấn tú đã vặn vẹo của Khúc Dương Vũ. Khúc Dương Vũ cảm nhận đau đớn và mùi máu tươi, càng thêm điên cuồng, ác độc đem hai tay của Chung Như Thủy bắt chéo sau lưng, giật dây cột tóc trói chặt tay hắn, hôn lên xương quai xanh mảnh mai!

  Hai tay Chung Như Thủy đau đớn, một lúc đã thâm đen, xương quai xanh truyền đến dinh dính chán ghét, hai tay đang làm càn trong y phục của hắn, một chân của Khúc Dương Vũ cũng trụ giữa hai chân hắn, trong dạ dày lập tức quay cuồng, Chung Như Thủy bất lực giãy dụa, “Thả ta ra! Khúc Dương Vũ, ta sẽ giết ngươi! Nhất định sẽ giết ngươi!” Hai tay bị đặt sau lưng, hai chân bị chặn, khí lực phản kháng đều không có, trong mắt là khuất nhục, Chung Như Thủy cắn chặt răng không để nước mắt rơi xuống. Phong Hàn Bích…… Vì sao còn chưa cứu ta……

  Chương 34: Khoảng cách giữa hai người

  Đai lưng bị kéo xuống, ngọc bội hạ huyền nguyệt bên hông Chung Như Thủy rơi xuống mặt đất, một cỗ sát khí tàn bạo từ sau lưng Khúc Dương Vũ truyền đến. Khúc Dương Vũ rùng mình, ôm lấy Chung Như Thủy lui lại mấy bước. Một hắc y nhân chậm rãi đi tới.

  “Văn Hùng đúng là vô dụng, ngay cả một người cũng đỡ không nổi, làm hỏng chuyện tốt của ta!” Khúc Dương Vũ nhe răng cười nói. Chung Như Thủy bị ép trong lòng hắn, hai tay bị trói tay sau lưng, y phục bị xé, nửa thân trên lộ ra. Phong Hàn Bích nhìn chằm chằm dấu hôn hồng hồng tím tím trên người Chung Như Thủy, đôi mắt luôn sáng ngời giờ lại tràn đầy nước mắt khuất nhục đang chăm chú nhìn y, không nói câu nào.

  Phong Hàn Bích bình tĩnh, trường kiếm vung lên, thu ngọc bội rơi xuống đất vào tay.

  “Trước khi chết, ta cho ngươi nói câu cuối cùng.” Phong Hàn Bích vận hắc y, mang vải đen che mặt, thanh âm lạnh lùng truyền đến, càng tăng thêm một phần khủng bố.

  “Ngươi cho rằng ngươi có thể giết ta? Quá sai lầm!” Khúc Dương Vũ tự tin cười, tuy hắn dùng văn dương danh, nhưng võ công không kém danh gia võ học nào! Thị uy hôn lên má Chung Như Thủy, Khúc Dương Vũ đặt hắn trên giường, cầm bội kiếm của mình chỉ hướng Phong Hàn Bích: “Lưu nhi là của ta!”

  Ánh mắt Phong Hàn Bích luôn nhìn Chung Như Thủy, nhưng lần này Chung Như Thủy tránh ánh mắt của y – hắn không muốn thấy sự chán ghét trong mắt Phong Hàn Bích, điều đó sẽ khiến hắn tuyệt vọng!

  “Nhìn ta.” Phong Hàn Bích lạnh lùng nói, tại sao phải trốn tránh y? Hắn cho rằng y sẽ vì hành vi của Khúc Dương Vũ mà chán ghét hắn sao! Chung Như Thủy ngoảnh mặt làm ngơ với mệnh lệnh của y, cắn môi dưới nhắm chặt hai mắt.

  Phong Hàn Bích quay đầu nhìn chằm chằm Khúc Dương Vũ, ánh mắt lạnh lẽo, toàn thân tản ra sát khí khiến người khác sợ hãi. Chỉ cần hắn chết, Như nhi sẽ không thống khổ! Phong Hàn Bích cười lạnh, tựa như ác quỷ từ địa ngục bước ra.

  Khúc Dương Vũ run lên, sắc mặt bắt đầu trắng bệch, mồ hôi lạnh theo trán chảy xuống. Sát khí cường đại khiến khí tức của hắn bắt đầu hỗn loạn, trong lòng cũng khủng hoảng. Hắn chưa từng nghĩ đến, quỷ tà Thái tử nhỏ hơn hắn vài tuổi lại có võ công cao thâm đến thế. Lần đầu tiên, Khúc Dương Vũ cảm nhận được hơi thở của tử vong.

  Phong Hàn Bích dùng tốc độ không thể tưởng tượng nổi đến trước mặt Khúc Dương Vũ, chỉ cảm thấy đối phương lướt một vòng quanh hắn, chờ hắn phục hồi tinh thần, kiếm trong tay “Keng” một tiếng rơi xuống đất, gân cốt hai cánh tay đã bị lợi kiếm của Phong Hàn Bích đánh gãy! Máu tươi phun như suối nước, đau đớn tê tâm liệt phế từ hai tay truyền đến, Khúc Dương Vũ hoảng sợ há to mồm, tiếng kêu thảm thiết nghẹn trong cổ họng không thoát được, chỉ phát ra tiếng vang “Khanh khách lạc” quỷ dị.

  “Ngươi dùng tay sờ soạng hắn, ta phế đi tay ngươi, còn miệng của ngươi, ta sẽ đập nát từng cái răng một, cắt đầu lưỡi của ngươi. Ta không giết ngươi, ta sẽ phế đi ngươi, cho ngươi không làm được một nam nhân thực sự!” Thanh âm của Phong Hàn Bích dị thường ôn nhu trầm thấp, nhưng Khúc Dương Vũ biết rõ, đó là tuyên án của diêm vương.

  Cánh tay Khúc Dương Vũ đã tàn, cả người đầy máu quỳ rạp trên đất, tuyệt vọng nhìn Phong Hàn Bích mỉm cười từng bước một hướng tới hắn.

  “Đại nhân!” Văn Hùng và sáu thị vệ chạy đến, mỗi người đều mang thương tích. Hắn là người lần trước phục kích Phong Hàn Bích và Chung Như Thủy ở Mị thành!

  Sáu thị vệ thấy chết không sờn ngăn cản Phong Hàn Bích, Văn Hùng nhân cơ hội chạy đến bên người Khúc Dương Vũ, cõng hắn trên lưng. “Lưu nhi……” Khúc Dương Vũ suy yếu gọi, ánh mắt dừng lại trên người Chung Như Thủy, nhưng trong mắt không còn thâm tình và si mê như trước, mà là thị huyết điên cuồng, “Giết hắn!” Khúc Dương Vũ dùng hết khí lực cuối cùng, hung ác nói, hắn không chiếm được, ai cũng đừng nghĩ được!
  “Đại nhân! Không kịp, bọn họ ngăn cản không được bao lâu! Chúng ta đi!” Văn Hùng vừa mới dứt lời, thị vệ cuối cùng chết dưới kiếm Phong Hàn Bích. Văn Hùng rùng mình, lấy lưu yên trong lòng ra hướng Phong Hàn Bích ném một cái! “Bùm” Khói đặc cuồn cuộn, Phong Hàn Bích chạy vội đến ôm lấy Chung Như Thủy, che trong lòng.

  “Chủ nhân!” Mạc Hoan Mạc Tiếu cũng chạy tới, việc bọn họ có thể làm là giúp Phong Hàn Bích mau chóng tìm được Chung Như Thủy, hai người dốc sức chặn trăm thị vệ. Tuy cả người đẫm máu, nhưng đều là máu địch nhân, bọn họ chỉ bị thương nhẹ.

  “Đi.” Phong Hàn Bích lạnh lùng nói, Mạc Hoan Mạc Tiếu một trước một sau bảo hộ Phong Hàn Bích và Chung Như Thủy, rất nhanh biến mất trong màn đêm.

  Khổ Trúc uyển

  Lê Khổ và Đào Như Lý vừa tới cửa lớn liền thấy Phong Hàn Bích ôm Chung Như Thủy trở về, Mạc Hoan Mạc Tiếu đã sớm ẩn thân. Trên người Chung Như Thủy khoác ngoại sam của Phong Hàn Bích, mặt chôn trong ngực y, nhưng vẫn không che được dấu hôn chói mắt trên cổ hắn. Đào Như Lý và Lê Khổ rùng mình, liếc nhau, sáng tỏ.

  “Hắn không sao, Như Lý đi theo ta.” Phong Hàn Bích lạnh lùng nói, Đào Như Lý gật gật đầu, ra hiệu với Lê Khổ, rồi theo vào. Ánh mắt Lê Khổ dần dần lạnh như băng, nụ cười trên mặt trở nên tàn bạo, Mạc gia dám ức hiếp bằng hữu của hắn, chờ chịu chết đi!

  Đào Như Lý phân phó Lâm công công chuẩn bị nước ấm, Lâm công công thấy thảm trạng của Chung Như Thủy, cũng hiểu đã xảy ra chuyện không tốt, vội vàng đi nấu nước.

  “Như nhi không bị thương, nhưng trên đường thổ huyết, nhanh xem giúp hắn!” Sắc mặt Phong Hàn Bích không tốt, thiếu chút nữa không duy trì được tỉnh táo. Đào Như Lý hiểu cảm thụ của Phong Hàn Bích, lập tức bắt mạch cho Chung Như Thủy.

  “Cái này……” Đào Như Lý không dám tin nhìn Chung Như Thủy, lại quay đầu nhìn Phong Hàn Bích, sắc mặt khó coi.

  “Rốt cục làm sao vậy!” Phong Hàn Bích hung ác hỏi.

  “Thủy Thủy, hắn trúng cổ độc!” Đào Như Lý chợt nhớ tới cái gì đó: “Khó trách trước kia không biết hắn trúng độc gì, hóa ra là trúng cổ! Hôm nay độc trong cơ thể xảy ra dị động mới có thể phát hiện. nhưng, nguồn gốc của cổ là Ngộ quốc sớm bị Tương quốc tiêu diệt, sao lại……”

  “Cổ độc!” Phong Hàn Bích rùng mình, “Như nhi từng nói với ta, lúc hắn bị Tương quốc bắt làm tù binh, vì khống chế hắn, Quý Phỉ cho hắn ăn một dược hoàn màu tím!”

  “Cái này thông suốt……” Đào Như Lý trầm tư, Phong Hàn Bích lập tức hỏi: “Ngươi biết cách giải?”

  “Cái này…… Kỳ thật cổ và độc là hai loại khác nhau, trước kia đều tách ra dùng, sau đó ở Ngộ quốc xuất hiện một vị quốc sư tài năng hiếm có, dùng kịch độc dưỡng cổ trùng, cuối cùng tạo ra cổ độc. Nhưng vì nó quá mức nguy hiểm, bị quốc quân hạ lệnh cấm dùng, chỉ có trường hợp đặc biệt mới có thể dùng. Nhưng, Ngộ quốc bị tiêu diệt ba mươi năm trước, giải dược…… Khả năng……”

  “Đi tìm! Không phải Tương quốc bị hủy trên tay chúng ta sao! Mọi thứ của bọn họ chắc chắn nằm trong tay chúng ta, tìm sử thư của bọn họ, điển tịch của Ngộ quốc! Tóm lại, Như nhi không thể chết được!” Rốt cục Phong Hàn Bích không cách nào tỉnh táo được nữa, tối hôm đó, y tận mắt thấy người y đặt trong lòng thiếu chút nữa bị xâm phạm, hôm nay đối mặt với khả năng hắn sẽ chết, chỉ cần là người thì không thể nào tiếp tục giữ tỉnh táo!

  Đào Như Lý sững sờ, hắn chưa từng thấy Phong Hàn Bích mất tỉnh táo như thế, ngay cả năm đó mẫu hậu của y chết trước mặt y, y cũng có thể tỉnh táo thề trước thi thể của nàng, nhất định đem hung thủ bầm thây vạn đoạn. Giờ, y vì Chung Như Thủy, mất đi toàn bộ tỉnh táo.

  “Điện hạ yên tâm, ta là nhi tử của ‘Y tiên’ Đào Liên Ngọc, khắp thiên hạ, không có độc nào Đào Như Lý ta giải không được.” Đào Như Lý thản nhiên nhìn Phong Hàn Bích, vẻ mặt tự tin mà không tự phụ.

  Phong Hàn Bích biết mình thất thố, xoa xoa mi tâm, có chút mệt mỏi nói: “Chờ chuyện Đồng Châu thành chấm dứt, ngươi bắt tay vào làm chuyện này…… Còn nữa, cám ơn ngươi.”

  Hốc mắt Đào Như Lý bỗng dưng nóng lên, mỉm cười nói: “Đã rất nhiều năm điện hạ không nói lời cảm ơn với ta, thật đúng là có chút không quen, ta đi phối dược khống chế cổ độc trong người Thủy Thủy, điện hạ, chiếu cố hắn cẩn thẩn.” Đào Như Lý đứng dậy, lúc gần đi đem dược giúp tan máu đọng đặt bên giường.

  Phong Hàn Bích gật gật đầu, đến khi Đào Như Lý ra khỏi phòng, chờ Lâm công công đem nước ấm đổ đầy dục dũng rồi rời đi, mới nhẹ nhàng kéo ngoại sam che Chung Như Thủy. Trên thân thể tuyết trắng phủ đầy hôn ngân tím xanh, lần đầu tiên Phong Hàn Bích hiểu cái gì gọi là lòng như đao cắt!

  Chung Như Thủy luôn luôn tỉnh, Phong Hàn Bích biết rõ. Tiến lên nhẹ nhàng ôm hắn, Chung Như Thủy bỗng dưng run lên, ánh mắt Phong Hàn Bích ảm đạm, ôm chặt hơn, trầm giọng nói: “Dù ngươi thật sự bị…… Ta cũng không chán ghét ngươi, lại càng không rời khỏi ngươi! Cho nên, đừng sợ ta, cũng đừng rời khỏi ta. Ta thật sự……” Yêu ngươi…… Phong Hàn Bích không nói ra câu sau cùng, y sợ, sợ Chung Như Thủy trải qua chuyện này sẽ càng không thể tiếp nhận nam nhân, sợ hắn biết y ôm tâm tư như thế với hắn, sẽ nghĩ mọi cách rời khỏi y!

  “Ngươi……” Chung Như Thủy khàn giọng nói, đầy cay đắng, “Đi ra ngoài trước, ta muốn yên lặng một chút. Yên tâm, ta không có chuyện gì, sẽ không luẩn quẩn trong lòng. Về phần cổ độc, ta đã sớm biết.”

  Phong Hàn Bích bỗng dưng siết chặt cánh tay, lại chậm rãi buông lỏng. Hắn không phải nữ tử nũng nịu, cũng không phải công tử yếu đuối trong ‘Như hoa mĩ quyến’, nghe được quá khứ của Chung Như Thủy, y biết, Chung Như Thủy là một nam nhân xuất sắc, không thua bất kì nam nhân nào. Lúc này, nhiều lời hơn nữa chỉ dư thừa, biết rất rõ hắn tổn thương, nhưng chỉ có thể để hắn một mình mới là tôn trọng sự lựa chọn của hắn. Phong Hàn Bích buông hắn, ra khỏi phòng, giúp hắn đóng cửa lại.

  Chung Như Thủy sững sờ nhìn Phong Hàn Bích rời đi, sau đó thản nhiên cười, thật hiểu hắn mà…… Thất tha thất thểu đứng lên, bước vào dục dũng. Chà sát nơi bị Khúc Dương Vũ sờ qua hôn qua, cho đến khi nước lướt qua da gây ra đau đớn mới dừng lại. Giơ hai cánh tay trước mắt, trên cổ tay xuất hiện hai vệt dây màu tím, trong đầu nhớ lại tình cảnh hắn bị trói chặt hai tay, khuất nhục bị Khúc Dương Vũ đặt dưới thân tùy ý xâm phạm. Toàn thân không ngừng run rẩy, mắt hạnh thật to đọng lại chất lỏng nóng bỏng, Chung Như Thủy hít sâu một hơi, nhắm mắt chìm xuống đáy nước. Hai tay ôm chân, thu nhỏ thân thể, yếu ớt mà bất lực.

  Bên ngoài, Phong Hàn Bích dựa vào cửa, nhìn sao sáng trên trời, thần sắc cô đơn. Một người trong phòng, một người ngoài cửa, nhưng Phong Hàn Bích cảm thấy, khoảng cách giữa hai người bọn họ giống như chỉ xích thiên nhai*.

  Lâm công công đứng hầu một bên, nhẹ thời dài, dù biết cuối cùng Chung Như Thủy không bị gì, nhưng cổ độc quỷ dị trong cơ thể hắn, có thể sống sót hay không vẫn chưa rõ. Thế tử này, vận mệnh thật trắc trở, Lâm công công lắc đầu cảm thán.

  (*) Chỉ xích thiên nhai: gần ngay trước mắt xa tận chân trời

  Chương 35: Âm mưu

  Sáng sớm tỉnh lại, Lê Khổ thấy Chung Như Thủy mới trở về từ hang địch tối hôm qua, ngậm bánh bao thịt, không hề hình tượng ngồi xổm trên tảng đá trong tiểu viện nhìn trời. Trong lòng Lê Khổ “Lộp bộp” một cái, không phải hôm qua bị kinh hách quá lớn mà choáng váng chứ? Cẩn cẩn dực dực đi tới trước mặt hắn, ngồi xổm xuống, cân nhắc mở miệng: “Tiểu Thủy Nhi, nắng mùa hè không tốt, chúng ta vào phòng ăn?”

  “Ngươi nói, rốt cục đám người kia có mục đích gì?” Chung Như Thủy nhai bánh bao, hoàn toàn không nghe Lê Khổ nói với hắn.

  “Gì?” Lê Khổ ngẩn ngơ, mục đích? Mục đích Khúc Dương Vũ bắt ngươi sao? “Ực, cái này….. Cái này thật khó mà nói……” Lê Khổ lén xoa mồ hôi, bắt ngươi còn có thể làm gì, không phải tối hôm qua ngươi biết rõ rồi sao…… Nhưng lời này, đánh chết hắn cũng không dám nói, không chỉ khiến Chung Như Thủy thương tâm, mà chắc chắn Phong Hàn Bích mặt không đổi sắc đem hắn chém thành từng đoạn, sau đó băm cho heo ăn……

  “Phong Hàn Mộ và Lang Hiên quốc có bí mật gì đó.” Chung Như Thủy sờ sờ cằm tổng kết, chợt nhớ, “Ôi chao, Phong Hàn Bích đi đâu rồi? Dậy đã lâu cũng không thấy y, ta có chuyện rất quan trọng cần nói với y!”

  Phong Hàn Mộ? Lê Khổ há to mồm kinh ngạc nhìn Chung Như Thủy, sao Chung Như Thủy biết Phong Hàn Mộ? Hơn nữa hình như biết rất nhiều tin tức! Theo hắn biết, Chung Như Thủy không biết việc bọn hắn làm, Phong Hàn Bích không có lý do gì để nói ra, khiến Chung Như Thủy gặp nguy hiểm!

  Không đợi Lê Khổ mở miệng, Chung Như Thủy đã bị người kéo từ phía sau, bánh báo trong tay cũng bị đoạt đi. “Này! Đó là của ta! Ngươi đói bụng thì tự mình đi lấy a!” Chung Như Thủy vung tay kháng nghị, đáng tiếc người nọ đứng phía sau hắn, hoàn toàn không đếm xỉa bất mãn của hắn.

  “Bánh bao lạnh không thể ăn, cẩn thận tiêu chảy. Ngồi trên đất sẽ dơ y phục, ngươi không nhiều y phục tới mức có thể thay liên tục, hắn ngồi chồm hổm như thế, ngươi cũng đừng học thói ngu ngốc của hắn.” Thanh âm Phong Hàn Bích lãnh lãnh thanh thanh, Chung Như Thủy nghe vào, cảm thấy thực tổn hại phong vị người khác…… Còn người ngu ngốc đang ngồi chồm hổm kia thì lảo đảo một cái, thiếu chút nữa ngã trên mặt đất. Thái tử điện hạ lạnh lùng anh minh thần võ như thiên nhân hạ phàm nhà hắn, lại, làm tổn thương hắn? Nhìn Chung Như Thủy che miệng xấu xa cười trộm, Lê Khổ tỉnh ngộ, hóa ra y dùng mình làm trò tiêu khiển chọc người ta cười a!

  “Vào nhà, đừng phơi nắng, không tốt.” Phong Hàn Bích ném bánh bao đã lạnh vào Lê Khổ, Lê Khổ luống cuống tay chân tiếp được, “Cái này ngươi ăn đi.” Phong Hàn Bích lạnh lùng nói, sau đó kéo Chung Như Thủy vào phòng. Chung Như Thủy quay đầu nhìn Lê Khổ, cười mờ ám, mấp máy môi, không phát ra thanh âm nói với hắn: Đáng đời! Lê Khổ cầm bánh bao gượng cười, a ha ha, hóa ra bọn họ đều hiểu ý tứ câu mình chưa nói…… Lê Khổ nhìn bóng lưng của họ, âm thầm thở dài, hắn đã quá xem nhẹ Chung Như Thủy, bộ dáng nho nhỏ, thiện lương mà kiên cường, không ai sánh bằng……

  Dùng qua điểm tâm, Phong Hàn Bích dẫn Chung Như Thủy tới mật thất nghị sự. Đào Như Lý đã sớm chờ ở đó, thấy Chung Như Thủy liền lắp bắp kinh hãi. Cho Lê Khổ ánh mắt dò hỏi, Lê Khổ nhún nhún vai, tỏ vẻ hắn cũng không biết.

  “Tiểu Đào Nhi ~” Chung Như Thủy thả tay Phong Hàn Bích, nắm tay Đào Như Lý, nhiệt tình lay lay, “Chúng ta ở cùng một nơi mà lâu như vậy mới được gặp nhau, thật sự quá bi kịch! Tiểu Cước Chỉ có khỏe không? Có ăn hết chỗ thịt khô ta để dành không? Ta mua đặc sản đồng châu cho hắn, chắc chắn hắn sẽ thích! Ta còn mua cho ngươi một hộp gỗ rất tuyệt tại tiệm đồ cổ, chủ tiệm nói hộp gỗ này có thể giữ đồ không bị thối rữa, làm từ gỗ gì đó, ai nha, dù sao ta nhớ không rõ, tóm lại rất lợi hại! Dược liệu ngươi quý trọng có thể đặt bên trong, để một trăm năm cũng không vấn đề gì! Chốc nữa ta sẽ đưa cho ngươi.”
  Đào Như Lý mỉm cười nắm tay hắn, trong lòng ấm áp. Chung Như Thủy vẫn thích cười thích nháo như trước, vẫn là Chung Như Thủy tinh khí mười phần, mắt to tràn ngập ánh sáng. Đào Như Lý biết chuyện hôm qua hắn không thể quên, nhưng hắn không muốn người khác vì hắn lo lắng, nên dùng vẻ mặt kiên cường nhất cho bọn họ xem. Kỳ thật điểm ấy hắn và Phong Hàn Bích rất giống nhau, thu đau đớn và tăm tối vào mình, sau đó ở nơi người khác không nhìn thấy, tự mình liếm láp vết thương.

  “Thật sao?” Đào Như Lý cười tủm tỉm nói, “Chỉ cần ngươi tặng, một hòn đá nhỏ ta cũng rất thích. Nhưng, hẳn là rất quý a? Ngươi……” Mục quang chuyển hướng Phong Hàn Bích, ý gì không nói cũng hiểu. Từ lúc Phong Hàn Bích bóc lột Chung Như Thủy, cơ hồ mỗi ngày Chung Như Thủy đều than thở khóc lóc hành vi bóc lột của Phong Hàn Bích trước mặt hắn và Thương Giác Trưng, hiển nhiên Chung Như Thủy không có chút ngân lượng dư thừa mua cho hắn thứ quý giá như thế.

  “Khụ khụ,” Chung Như Thủy sờ sờ cái mũi, tránh đi ánh mắt tự tiếu phi tiếu của Phong Hàn Bích, “Mượn của Phong đại lão bản, cái đó gọi là có rận không ngứa nợ nần không lo! Đời này trả không hết, cùng lắm kiếp sau tiếp tục làm không công cho y!”[ uy uy, Tiểu Bạch Thủy, ngươi cứ như vậy bán kiếp sau của mình cho Phong Hàn Bích a……] Sau khi Chung Như Thủy bị bóc lột tất cả tiền lương, liền đổi cách, vay tiền Phong Hàn Bích…… Đến nay đã thiếu nợ Phong đại chủ mười lăm lượng ba tiền bốn phân. Cộng thêm một phần của một trăm mười hai lượng bạc lúc trước, sau này chưa biết sẽ nợ thêm bao nhiêu bạc, chắc chắn kiếp sau của Chung Như Thủy cũng phải bán cho Phong Hàn Bích……

  Phong Hàn Bích quay lưng lại, khóe miệng khẽ cong, kiếp sau ư! Lô Khổ từng lên án hành vi vô nhân đạo của Phong Hàn Bích, lúc này nghe được lời của Chung Như Thủy, cũng xấu xa cười ra tiếng, người này thật ngu ngốc!

  “Khụ, được rồi, chúng ta nhanh vào chính đề!” Đào Như Lý che dấu nụ cười của mình, tay phải đặt bên môi khụ một tiếng, nghiêm túc nói.

  “Như nhi, ngươi nói trước đi, tại sao biết Hàn Mộ kia chính là Phong Hàn Mộ.” Phong Hàn Bích hỏi Chung Như Thủy, y biết tính cách của Phong Hàn Mộ, hắn không thể chủ quan bại lộ thân phận của mình, mà Chung Như Thủy không phải Thuần Vu Lưu, càng không thể gặp qua Phong Hàn Mộ đã rời kinh nhiều năm.

  “Cái này a, ngày đó ta đột nhiên thổ huyết té xỉu, bọn họ tưởng ta hôn mê nên đứng bên cạnh tranh chấp hồi lâu, nói Thái tử ca ca, hậu nhân của công chúa Ngộ quốc, ta vẫn cảm thấy Hàn Mộ quen mắt, hắn và Phượng quý phi rất giống nhau, nghe xong những lời này liền đoán được, hắn không phải thương nhân mà là đệ đệ của ngươi, Bình Vương Phong Hàn Mộ. Cũng vì vậy ta mới biết mình trúng cổ độc.” Chung Như Thủy nói thản nhiên, vẻ mặt chẳng hề để ý. Phong Hàn Bích nghe được Chung Như Thủy độc phát sớm hơn thì trong lòng đau xót, Đào Như Lý thở dài, hỏi: “Bọn họ có nói đến giải dược?”

  “Khó giải, Phong Hàn Mộ nói đây là cổ độc nghịch thiên nguy hiểm gì đó, mà ngay cả mẫu phi của hắn cũng không giải được.” Chung Như Thủy nhún nhún vai, tỏ vẻ không sao cả, giống như người trúng độc không phải hắn.

  “Này, ta nói, chi bằng gạt chuyện nghiêm trọng như vậy qua một bên, để Thủy Thủy nói tin tức quan trọng hơn cho xong đã?” Lê Khổ chịu không được chuyện Chung Như Thủy xem nhẹ mạng của mình, hắn như thế, khiến người ta đau lòng. Lê Khổ không thích.

  “Ừ cũng đúng. Người kia, chính là người kia, hắn và ta nói chuyện tại sao trước kia lại biết Thuần…… Ta.” Vẻ mặt Chung Như Thủy như ăn phải cơm sống, “Quan hệ giữa hắn và Bình Vương rât khác thường, thấy thế nào cũng không giống thương nhân, có khi tùy tùng của hắn không chú ý gọi hắn là đại nhân, có lẽ hắn là đại quan nào đó của Lang Hiên, vì sao nói hắn là đại quan mà không phải tiểu quan , bởi vì hắn có thể tham dự hôn lễ của Thái Tử hơn nữa còn nói chuyện phiếm với thái tử phi, chắc chắn chức quan của hắn rất lớn.”

  “Hắn còn nói những chuyện này cho ngươi biết?” Lê Khổ kinh ngạc, xem ra Khúc Dương Vũ si mê Thuần Vu Lưu không bình thường a! Phong Hàn Bích từng nói với hắn, vì sao Thuần Vu Lưu phải đổi tên hoán họ – bởi vì Thuần Vu Lưu muốn có một cuộc sống mới, tuy hắn không quá tin lý do này, nhưng hắn bất giác xem Thuần Vu Lưu là Chung Như Thủy đang sống cuộc sống bình thường trước mắt.

  “Là vì hắn muốn uy hiếp ta, thái tử phi của Lang Hiên quốc, là Thuần Vu Anh, muội muội của ta. Hắn nói thế lực nhà hắn rất lớn, sinh ý làm trong hoàng cung nên ‘May mắn’ gặp được thái tử phi. Nếu ta và hắn đến Lang Hiên, có thể huynh muội đoàn tụ. Hắn tưởng ta là hài tử ba tuổi chắc, cái cớ sứt sẹo như vậy cũng tin!” Chung Như Thủy khinh bỉ nói, về lý do Thuần Vu Anh gả cho Thái tử Lang Hiên, Chung Như Thủy không nói gì, chỉ nói một câu “Nhất kiến chung tình”.

  “Cho nên, một Vương gia của Qủy Tà, một đại quan của Lang Hiên, hai người bí mật cấu kết, nhất định muốn làm chuyện vào nhà cướp của!” Chung Như Thủy nhìn về phía Phong Hàn Bích, Phong Hàn Bích liền sáng tỏ cái gọi là ‘Vào nhà cướp của’ của hắn. Đánh vào nhà Phong Hàn Bích, ép Phong Hàn Bích từ bỏ.

  “Ngươi đoán đúng hơn phân nửa.” Lê Khổ vuốt cái cằm nói, không thể không bội phục Chung Như Thủy, nhìn như mơ hồ kỳ thật so với ai khác đều tinh tường hơn! Chỉ dựa vào Khúc Dương Vũ và Phong Hàn Mộ không cẩn thận lộ ra chân ngựa mà có thể đoán được tám chín phần. Nhìn Phong Hàn Bích, Phong Hàn Bích gật gật đầu, Lê Khổ liền nói ra những chuyện Chung Như Thủy chưa biết.

  “Không phải chứ?” Chung Như Thủy giật mình nói, “Các ngươi giúp người khác nuôi quân đội mười năm, giờ mới phát hiện?” Chung Như Thủy dùng biểu tình ‘Quan viên triều đình của các ngươi đều là heo’ nhìn Lê Khổ, Lê Khổ hổ thẹn sờ sờ mũi.

  “Vậy là, ta bị nhốt ở tổ trách của hữu thừa tượng Mạc Nguyên, hữu thừa tướng lại là đương kim quốc trượng, dưỡng phụ của Phượng quý phi, khó trách Phong Hàn Mộ nói chỗ ta bị giam, người thường không vào được. Hóa ra địa vị thật sự rất lớn a!” Chung Như Thủy chậm rãi bước đi, cân nhắc, “Thái phó của Thái tử Lang Hiên, Vương gia của Qủy Tà, thừa tướng và quý phi, quân lương vật tư biến mất, quân đội thần bí, cộng thêm bí dược của Ngộ quốc bị diệt ba mươi năm trước. Chuyện này, hẳn đã được trù tính từ rất lâu, không đơn thuần là muốn long ỷ trên điện Kim Loan……”

  Nhóm người Phong Hàn Bích lẳng lặng nhìn Chung Như Thủy phân tích từng chi tiết, vẻ mặt nghiêm túc, ba quang lưu chuyển trong mắt, Chung Như Thủy như vậy, bọn họ chưa từng thấy. Có câu, nam nhân nghiêm túc cực kỳ mị lực. Rốt cục Phong Hàn Bích tin tưởng Chung Như Thủy cùng tuổi với mình, thành thục hấp dẫn, một hài tử mười lăm tuổi không thể nào có được.

  “Bình Châu ở đâu?” Chung Như Thủy đột nhiên hỏi, Lê Khổ sững sờ, chỉ vào địa đồ thật lớn treo trên tường: “Đây, tây nam của Quỷ Tà, gần ranh giới giữa Lang Hiên và Quỷ Tà, rộng hai ngàn sáu trăm km, tài nguyên phong phú. Tuy nói liền mạch với Đồng Châu thành nhưng cách nhau một ngọn núi và một con sông. Ngọn núi này là Võng Lượng cốc nổi danh ở Qủy Tà, địa thế hiểm trở, có rất nhiều hung cầm mãnh thú ẩn hiện trong cốc. Phía dưới là Si Mị hà, nước sông chảy xiết sâu không thấy đáy, dù người bơi giỏi tới đâu rơi xuống cũng không có khả năng trở lên. Cho nên, người muốn đi từ Bình Châu thành tới Đồng Châu thành, đều đi đường vòng qua một trấn nhỏ – Khách thành.”

  “Nơi hiểm yếu sao……” Chung Như Thủy cẩn thận nghiên cứu địa đồ, ngọn núi kia, rất quen…… A, là địa đồ kia, giống hình vẽ trong địa đồ kia. “Cầm giấy bút đến!” Chung Như Thủy nhìn chằm chằm vào địa đồ trên tường, Đào Như Lý theo lời đem giấy bút cho Chung Như Thủy. Chung Như Thủy cầm lấy bút, suy nghĩ một chút, sau đó vẽ địa đồ xem được ngày đó ra, tuy không phải bản vẽ hoàn chỉnh, nhưng có thể sơ lược.

  Đào Như Lý và Lê Khổ liếc nhau, hắn phát hiện được cái gì ở Mạc phủ sao?

  Chương 36: Lần đầu tiên

  Phong Hàn Bích tới bên cạnh Chung Như Thủy, Chung Như Thủy vừa nghĩ vừa vẽ, cuối cùng ngừng bút, cảm thấy không có vấn đề liền đưa cho Phong Hàn Bích: “Cái này là địa đồ ta từng thấy ở nơi đó, bọn họ nói là lộ tuyến kinh thương. Lúc ấy ta chỉ nhìn một chút, nhưng sơ lược là như vậy, có một số nơi ta không vẽ được. Các ngươi xem, hình như giống Võng Lượng cốc?”

  Đào Như Lý và Lê Khổ cũng tiến đến xem, cẩn thận so sánh với địa đồ tên tường, thật giống, nhưng bức vẽ của Chung Như Thủy chi tiết hơn, không đơn giản chỉ có đường biên trọng yếu. Phong Hàn Bích nhìn bức vẽ, ngẫm nghĩ, địa điểm trên bức vẽ đều nằm trong thành trấn và đầu mối giao thông then chốt, nhưng sơn đạo và nhai cốc rất rõ ràng, ở đâu có rừng cây, ở đâu là khu vực nguy hiểm đều được đánh dấu vô cùng tường tận, mà ngay cả lộ tuyến an toàn của Si Mị hà cũng rành mạch. Không thể không nói phát hiện của Chung Như Thủy là manh mối quan trọng, nếu bản vẽ này thực sự là Võng Lượng cốc, như vậy, có thể biết rõ quân đội bí mật kia ở đâu.

  “Lê Khổ, ngươi lập tức rời khỏi Đồng Châu thành, đi đến Bình châu, tra xem năm nay Bình Vương nuôi bao nhiêu binh mã. Như Lý, ngươi mang ba tử sĩ, cầm bản vẽ này, đi dò thám. Còn nữa, viết một lá thư gửi về kinh, bảo Tiểu Thương chuẩn bị sẵn sàng, đặc biệt phải trông chừng Mạc thừa tướng và Mạc Phi Phượng, bọn họ có bất kì động tĩnh nào, lập tức báo phụ hoàng.” Phong Hàn Bích nhanh chóng ra lệnh, trong mắt hiện lãnh quang, y muốn nhìn xem, những người này có thể làm ra chuyện gì.

  Bình Châu, Bình vương phủ.

  Khúc Dương Vũ ngồi phịch trên giường, hai tay cột băng vải dày đặc, trong mắt tràn ngập điên cuồng và cừu hận thấu xương. Kiếm của Phong Hàn Bích vừa nhanh lại vừa độc, hai cánh tay của hắn thực sự bị phế!

  “Ha ha,” Tiếng cười lạnh vang lên, lại dẫn theo nhu hòa khó tin, đúng là Phong Hàn Mộ. Hắn trào phúng nhìn chằm chằm Khúc Dương Vũ trên giường, thờ ơ nói: “Quả nhiên hồng nhan là kẻ gây tai hoạ, lúc trước cảnh cáo ngươi đừng xử trí theo cảm tính, đầu thanh tỉnh một chút. Đáng tiếc, lại rơi vào kết cục như thế, thực bi thương!”

  “Câm miệng!” Khuôn mặt tuấn tú của Khúc Dương Vũ vặn vẹo, hung hăng nhìn chằm chằm Phong Hàn Mộ, “Chuyện ta bảo, ngươi đã làm thỏa đáng hay chưa, mật hàm gửi về Lang Hiên rồi sao?!”

  “Đương nhiên, từ trước tới nay ta làm việc chưa bao giờ phạm sai lầm. Nhưng, ngươi nói cho Thuần Vu Anh, ca ca của nàng chết trong tay Phong Hàn Bích, khơi mào chiến tranh hai nước, cục diện rối rắm này, tương lai khó mà xử lý.”

  “Hừ, tương lai ngươi sẽ là vua của một nước, còn sợ xử lý không được cục diện rối rắm này sao! Ý nghĩ duy nhất của ta là Phong Hàn Bích phải chết! Thuần Vu Lưu vĩnh viễn là của ta, cả đời đừng hòng rời khỏi ta!” Tình yêu của Khúc Dương Vũ đối với Thuần Vu Lưu đã bị bóp méo nghiêm trọng, hiện tại trong lòng hắn không hề có ý nghĩ yêu thương và sủng nịnh, thầm nghĩ độc chiếm Thuần Vu Lưu, cả ngày lẫn đêm hung hăng làm nhục!

  “Hừ, ngươi yên tâm đi, kế hoạch của chúng ta đã chuẩn bị từ mười năm trước, nguyện vọng của ngươi chắc chắn thực hiện được. Khiến cho Phong Hàn Bích và lão quỷ không biết liêm sỉ kia xuống địa ngục làm một đôi quỷ phụ tử a!” Phong Hàn Mộ điềm nhiên nói, vẻ mặt tự tin. Năm đó phụ hoàng không biết liêm sỉ kia làm cái gì, hắn đều tận mắt thấy. Hại chết tiên hoàng, bức tử y tiên Đào Liên Ngọc, còn suốt ngày nói với Phong Hàn Bích, họ nợ Đào gia một mạng, Phong gia cần bảo vệ Đào gia cho đến khi trả hết nợ mới thôi. Hừ! Chính mình tạo nghiệt, bắt hậu thế chịu trách nhiệm, chờ Phong Hàn Mộ hắn đăng cơ, liền diệt toàn bộ Đào gia, dù thế nào đi nữa, hắn nhìn không vừa mắt Đào Như Lý đã lâu – cái kẻ luôn theo đuôi Phong Hàn Bích, vừa nhìn thấy, hắn liền nhớ đến chuyện đêm đó, khiến hắn buồn nôn! Để lão quỷ kia nợ mạng người này vĩnh viễn a!

  “Khi nào thì động thủ!” Khúc Dương Vũ đã chờ không được, muốn báo thù rửa hận!

  “Không vội, đợi tin tức của mẫu phi và ngoại công, chúng ta sẽ động thủ. Mười năm độc dược, lúc này phụ hoàng thân ái hẳn cách ngày băng hà không xa…… Ha ha ha ha ha……” Tiếng cười lạnh của Phong Hàn Mộ từ trong phòng truyền ra, đáng sợ dị thường……

  Tay trái Chung Như Thủy chơi đùa với ngọc bội bên hông, tay phải chống cằm nhìn Phong Hàn Bích đang ngồi bên thư án viết gì đó, ngáp một cái.
  “Nếu thế tử mệt, hãy nghỉ ngơi trước?” Lâm công công đứng bên cạnh nói khẽ, đêm nay, ông đã thấy Chung Như Thủy ngáp mười mấy cái.

  “Ta muốn nghỉ, nhưng chủ tử của ngươi có đồng ý đâu!” Chung Như Thủy tức giận nói, Phong Hàn Bích hạ mệnh lệnh chết tiệt, từ hôm nay trở đi Chung Như Thủy không được rời y quá năm bước, đương nhiên chuyện tắm rửa và đi nhà xí còn cân nhắc. Cho nên, đã hơn nửa đêm, Chung Như Thủy vẫn cùng Phong Hàn Bích giữ vững cương vị công tác.

  Đột nhiên, Phong Hàn Bích buông bút, vươn tay xoa mi tâm – Chung Như Thủy phát hiện Phong Hàn Bích rất thích làm động tác này, sau đó đứng lên đi về hướng Chung Như Thủy, không nói một lời kéo tay hắn rời đi. Chung Như Thủy bĩu môi, nhưng vẫn ngoan ngoãn đi theo. Lâm công công len lén mấp máy môi, chủ tử thật biết quan tâm nha!

  Vào phòng ngủ, Phong Hàn Bích rót nước cho hắn, Chung Như Thủy đem dược hoàn Đào Như Lý đưa uống xuống, nghe nói có thể khống chế cổ độc trong cơ thể, dù sao đối với hắn có lợi mà không có hại.

  Các bạn đang đọc truyện đam mỹ xuyên không tại đam mỹ hoàn DMH dammydmh.com

  “Rửa sạch chân trước.” Phong Hàn Bích giữ người nào đó định đạp giày nhảy lên giường, Chung Như Thủy mếu máo, phiền phức!

  “Ta vừa tắm rửa xong!” Chung Như Thủy bất mãn nói, nhưng ngoan ngoãn ngồi ở mép giường, chờ thị nữ đưa nước rửa chân đến.

  “Như Lý nói, rửa chân trước khi ngủ mới có lợi cho thân thể.” Phong Hàn Bích bảo thị nữ đặt chậu nước rửa chân xuống, phất tay cho nàng ra ngoài…, chỉ để Lâm công công đứng đợi.

  “Ngươi thực nhiều chuyện.” Ngoài miệng Chung Như Thủy nói vậy, nhưng trong lòng cảm ấm áp, Phong Hàn Bích đối với ai cũng bày ra vẻ mặt băng sơn, kỳ thực rất ôn nhu.

  Vừa đem chân ngâm vào nước ấm, Phong Hàn Bích ngồi xổm xuống trước mặt hắn, nâng chân phải của hắn lên, bắt đầu nhẹ nhàng xoa bóp. (^_^ Thê nô)

  “Này!” Chung Như Thủy phản xạ rút chân lại, reo lên: “Ta sẽ giảm thọ!” Lâm công công cũng cả kinh, sợ tới mức thiếu chút nữa quỳ xuống! Đường đường là vua tương lai của một nước, lại rửa chân cho một hạ nhân? Phong Hàn Bích nghe vậy, thả lỏng người, còn tưởng hắn sẽ nói đừng chạm vào hắn hay chán ghét. Khẽ dùng lực cầm lấy bàn chân nho nhỏ, không cho hắn giãy, “Xoa bóp huyệt đạo giúp ngươi khỏe mạnh, sẽ không giảm thọ, là Như Lý nói.” Phong Hàn Bích không ngẩng đầu nhìn hắn, ngữ khí bình bình đạm đạm như chuyện đương nhiên.

  Bàn tay to hơi lạnh, hoàn toàn có thể bao trùm bàn chân nhỏ bé của Chung Như Thủy, vết chai lưu lại lúc luyện kiếm cọ xát làn da, Chung Như Thủy chỉ cảm thấy nhiệt khí bốc lên đầu, sắp biến thành hơi nước! Không giống sự đụng chạm của Khúc Dương Vũ khiến hắn cảm thấy buồn nôn muốn chạy trốn, tuy Phong Hàn Bích làm như vậy khiến hắn có chút ngượng ngùng, nhưng nhiều hơn là cảm động và rung động khó hiểu.

  “Ta, ta, ngươi, ta……” Chung Như Thủy ta ngươi nửa ngày không nói hết câu, Phong Hàn Bích vẫn chăm chú xoa bóp. Nhìn y cúi đầu nghiêm túc, vẻ mặt bình thường có vẻ lạnh lùng cương trực, lúc này lại nhu hòa khiến hắn muốn khóc. Nhiệt khí trên mặt chạy vào mắt, Chung Như Thủy cắn môi dưới, thân trên cứng ngắc mặc Phong Hàn Bích cẩn thận mà nhẹ nhàng niết chân hắn.

  Cho tới giờ, chưa ai đối tốt với hắn như vậy…… Khi còn bé ăn nhờ ở đậu, hắn nếm trải nhân tình ấm lạnh, cũng nhận hết ức hiếp, dù bà ngoại thường nói hắn là hài tử đáng thương nhưng chưa từng cho hắn một chút trìu mến của thân nhân, nhà cậu mợ thì không cần phải nói, ít đánh chửi đã là nhân từ. Lần đầu tiên được người ôm, là Phong Hàn Bích; Lần đầu tiên được người cõng, là Phong Hàn Bích; Lần đầu tiên có người an ủi khi hắn khóc, là Phong Hàn Bích; Lần đầu tiên có người bảo vệ hắn, là Phong Hàn Bích; Lần đầu tiên có người quan tâm hắn, dung túng hắn, là Phong Hàn Bích; Lần đầu tiên có người rửa chân cho hắn, vẫn là Phong Hàn Bích…… Toàn bộ, đều là Phong Hàn Bích…… Đè nén nước mắt rơi xuống, Chung Như Thủy nhẹ nhàng khụt khịt mũi.

  “Phong Hàn Bích……” Chung Như Thủy khe khẽ mở miệng.

  “Ừ, ta ở đây.” Phong Hàn Bích nhẹ giọng trả lời.

  “……” Đừng quá tốt với ta, ta sợ sẽ yêu ngươi…… Chung Như Thủy không dám nói những lời này ra, chỉ có thể dấu ở trong lòng.

  “Thật nhỏ……” Phong Hàn Bích không để ý vì sao Chung Như Thủy đột nhiên im lặng, chỉ thì thào một câu.

  “Hả? Sao cơ?” Chung Như Thủy sững sờ, không rõ y đang nói gì.

  “Chân của ngươi, thật trắng, thật nhỏ.” Lần này Phong Hàn Bích nói cực kỳ rõ ràng.

  …… Chung Như Thủy lần nữa đỏ bừng cả mặt, đỉnh đầu bốc khói, nhưng lần này là bị chọc giận!

  “Ta sẽ cao! Thân thể của ta mới mười năm tuổi, chắc chắn ta sẽ cao hơn ngươi! Chân cũng lớn hơn ngươi! Ngươi chờ, chờ chân ta bằng Xích Cước Đại Tiên, ta sẽ giẫm bẹp ngươi như giẫm con kiến!” Chung Như Thủy xù lông, giương nanh múa vuốt đem nước rửa chân đá lên người Phong Hàn Bích. Lâm công công sớm bị tình cảnh quỷ dị trước mắt làm sợ tới mức mất hồn, giờ thì giật mình, hóa đá tại chỗ……

  Phong Hàn Bích rất tỉnh táo cầm khăn sạch lau đi nước trên mặt, sau đó vươn tay bắt lấy chân nhỏ đang làm loạn của Chung Như Thủy, ấn mạnh vào huyệt Dũng Tuyền nơi lòng bàn chân một cái!

  “A!!!!” Tiếng hét thảm thiết của Chung Như Thủy vang vọng Khổ Trúc uyển.

  Lê Khổ vẫn chưa khởi hành đi Bình Châu, đang ở trong phòng của mình, nghe tiếng hét thảm thiết, sợ tới mức ngẩn người, thầm nghĩ, chẳng lẽ thái tử điện hạ nhà hắn rốt cục nhịn không được mà ăn Tiểu Thủy Nhi? Nhưng cũng quá không thương hương tiếc ngọc mà? Tiếng hét thảm thiết, quỷ cũng sợ tới mức khóc lóc a!

  Chương 37: Thích, không thích, thích

  Phong Hàn Bích cảm thấy có một tảng đá lớn đè trên ngực, không thở nổi. Cơ hồ dùng hết toàn lực giãy dụa mới có thể thoát khỏi ác mộng, thở hổn hển từng ngụm từng ngụm, khóe mắt quét qua, cái đầu không lớn nhưng rất nặng của Chung Như Thủy gác trên ngực y, o o ngủ ngọt ngào. Khóe miệng Phong Hàn Bích run rẩy, thở dài như cam chịu số phận, chỉnh Chung Như Thủy nằm ngay ngắn, bất mãn bóp mũi của hắn đến khi hắn hô hấp không được bắt đầu vô thức giãy dụa mới hết giận buông tay. Một đạo hắc ảnh theo cửa sổ nửa mở xâm nhập, không tiếng động quỳ gối trước giường Phong Hàn Bích. Phong Hàn Bích khẽ động, truyền âm nhập mật bảo hắn đến thư phòng chờ, bóng người rất nhanh biến mất. Phong Hàn Bích nhìn người đang ngủ say cuộn tròn lại còn không tự giác nhích sang phía y, mỉm cười nhẹ nhàng, khẽ vuốt ve tóc của hắn, phủ thêm chăn cho hắn, sau đó mặc áo đứng dậy, hướng đến thư phòng. Đào Như Lý đi năm ngày, hẳn có tin tức truyền về. Lại một đạo hắc ảnh xâm nhập gian phòng, nhẹ nhàng nhảy lên xà ngang, từ ngày cứu được Chung Như Thủy trở về, Phong Hàn Bích ra lệnh, nếu y bất đắc dĩ không ở bên cạnh Chung Như Thủy, Mạc Tiếu phải theo sát hắn mọi lúc.

  Thư phòng.

  “Thế nào.” Phong Hàn Bích dựa vào ghế, miễn cưỡng hỏi.

  “Bẩm điện hạ, Đào đại nhân và chúng thuộc hạ, ba người theo lộ tuyến trên bản đồ đến Võng Lượng cốc, nơi đây hung hiểm vô cùng, không đường để tiến. Thuộc hạ ở tại Võng Lượng cốc mấy ngày, tìm khắp nơi cũng không thấy đường thông. May mà Đào đại nhân thận trọng, phát hiện có một đoạn vách đá kỳ quặc, mạo hiểm tìm tòi mới biết nó là thông đạo nhập cốc được hình thành tự nhiên! Thông đạo này cực kỳ bí ẩn khiến người ta khó phát hiện, mà đi thông đến đâu chưa điều tra rõ, nhưng thuộc hạ phát hiện, có dấu vết người đi qua, hơn nữa số lượng không ít. Ngoài ra còn có dấu vết ngựa và xe ngựa, Đào đại nhân biết chuyện không đơn giản, bảo thuộc hạ trở về bẩm báo, bọn họ vẫn còn ở trong cốc tiếp tục điều tra.” Hắc y nhân quỳ một gối, cung kính báo cáo tình huống cho Phong Hàn Bích.

  “Trở lại nói với Đào Như Lý, làm việc không cần qua gấp, chuyển biến tốt hãy thu. Bảo hắn trưa ngày kia phải về phục mệnh, các ngươi ở lại tiếp tục quan sát.” Phong Hàn Bích lạnh lùng nói, Đào Như Lý tra được tình tình hình là tốt, không cần hắn dấn thân vào nguy hiểm.

  “Thuộc hạ lĩnh mệnh!” Hắc y nhân dập đầu, sau đó nhảy lên, lần nữa biến mất trong màn đêm. Phong Hàn Bích xoa xoa mi tâm, thấy bầu trời dần dần hiện màu trắng bạc, trời, lại sắp sáng……

  Vội vàng bận rộn nửa ngày, tới bữa cơm trưa, Chung Như Thủy vui vẻ sải bước vào thiện thực thính, bất ngờ trông thấy Lê Khổ rời đi bốn ngày đã trở lại!

  “Ồ? Không phải ngươi đi trinh sát Bình Châu sao? Nhanh như vậy đã trở lại?” Chung Như Thủy kinh hỉ nói với Lê Khổ, Tiểu Đào Nhi đi trước hắn, đến giờ vẫn chưa trở về.

  “Ngươi nghĩ sông ngòi ở Đồng Châu chỉ dùng nuôi cá chắc? Đường thủy của Đồng Châu trải rộng cả nước, từ Đồng Châu thành đi qua Khách thành tới Bình Châu thành chỉ cần một ngày, ta đến đó còn dư hai ngày, giết người phóng hỏa cũng xử lý được huống chi chỉ là dò xét tin tức?” Lê Khổ vừa nói vừa không chút khách khí giật chân gà nướng mà gặm.

  “A! Ngươi dám ăn vụng gà của ta!” Chung Như Thủy kinh hãi, bước một bước dài chộp lại gà nướng, hướng về phía thân gà cắn một miếng lớn! Phong Hàn Bích diện vô biểu tình kéo cổ áo Chung Như Thủy, xách hắn về chỗ ngồi.

  “Không ai dám tranh với ngươi, ngồi trên ghế ăn, cẩn thận nghẹn.” Phong Hàn Bích kéo hắn ngồi xuống, ánh mắt quét qua Lê Khổ, khóe miệng Lê Khổ run rẩy, y nói rất đúng, không có người “Dám” tranh chứ không phải “Cùng” tranh, một chữ bất đồng, ngụ ý cách xa ngàn dặm a…… Thái tử điện hạ còn rất săn sóc mà múc cho hắn một chén canh, Chung Như Thủy cũng không để ý mà uống một hớp lớn. “A ~ ngon! Là canh hạt sen với thịt ~” Chung Như Thủy thỏa mản chậc lưỡi, giật xuống đùi gà còn lại đưa tới bên miệng Phong Hàn Bích, cười vô cùng hồn nhiên, rất hào phóng nói: “Cái này cho ngươi!”

  Phong Hàn Bích sững sờ, lập tức mỉm cười, Chung Như Thủy không hiểu sao mặt đỏ tim đập, thầm mắng mình điên rồ, vội vàng đem đùi gà ném vào trong bát của y, cúi đầu ăn cơm không ngẩng lên. Phong Hàn Bích cười như mộc xuân phong, không ngừng gắp thức ăn cho Chung Như Thủy, sau đó tinh tế nhấm nháp đùi gà, Lâm công công đoán rằng, đây là đùi gà thái tử điện thấy ngon miệng nhất từ trước tới nay……

  Lê Khổ cười mập mờ, ánh mắt không ngừng đảo quanh hai người bọn họ, hì hì hì, chắc chắc có chuyện, nhưng không biết chích lang đã đạt được tâm nguyện hay chưa? Lê Khổ biết Phong Hàn Bích không muốn thương tổn Chung Như Thủy nên chậm chạp không hạ thủ, thậm chí cùng hắn chơi trò mập mờ, rảnh rỗi thì tìm cách thân thiết. Vì không muốn chủ tử của mình nhịn khổ cực, Lê Khổ quyết định tác động Chung Như Thủy một phen!

  Sau khi ăn xong, Lê Khổ thừa dịp Phong Hàn Bích tới thư phòng xử lý công việc, kéo Chung Như Thủy vào trong sân. Chung Như Thủy nghi hoặc hỏi: “Làm gì vậy? Ngươi muốn gạt lão bản của ta làm chuyện thất đức sao?” Một mình tìm hắn, chẳng lẽ Lê Khổ có bí mật không thể nói cho Phong Hàn Bích biết?

  “Ta đâu làm gì thất đức!” Lê Khổ thích nhất cùng Chung Như Thủy nói lải nhải, phi thường đã ghiền! “Ta chỉ có việc muốn hỏi ngươi!”

  “Chuyện gì thần bí như vậy? Ngươi nghe được chuyện bát quái gì sao? Nói nghe một chút!” Chung Như Thủy hưng phấn mà đem tai đến, Lê Khổ khinh bỉ “Chậc” Một tiếng, “Tục! Tục tằng! Ta, Ca ca của ngươi, tìm ngươi cũng chỉ có thể nói chuyện bát quái ư? Hai huynh đệ không còn gì để nói sao?”

  “Ha ha a, mỗi lần ngươi tìm ta thật sự chỉ nói chuyện bát quái, ta luôn nghi ngờ thế giới của ngươi có tồn tại hai chữ đứng đắn hay không!” Chung Như Thủy không chút do dự vạch trần hắn, mặt Lê Khổ đỏ hồng, sờ sờ cái mũi nói: “Ta thực sự nói chuyện đứng đắn với ngươi!”

  “Vậy ngươi nói nhanh đi!” Chung Như Thủy ngoáy ngoáy lỗ tai, lơ đãng.

  “Ngươi cảm thấy thái tử điện hạ của chúng ta đối xử với ngươi thế nào?” Lê Khổ nhỏ giọng ghé vào lỗ tai hắn hỏi.

  Chung Như Thủy không quen thân thiết như vậy, ngửa người ra sau nói: “Cũng được……”

  “Cái gì mà cũng được! Hắn đối với ngươi quả thực tốt không thể tốt hơn, ngươi biết không! Chuyện gì cũng chiều ngươi sủng ái ngươi, còn hầu hạ ngươi! Ngươi cho rằng, tại sao một Thái tử cao cao tại thượng lại đối xử với ngươi tốt như vậy?” Lê Khổ chỉ tiếc rèn sắt không thành thép, còn thiếu điều rống vào lỗ tai hắn.

  “Hắn là lão bản tốt, thương cảm cấp dưới bảo vệ công nhân!” Chung Như Thủy sờ sờ cằm khẳng định.

  Lê Khổ bị chọc giận, đập mạnh một cái lên đầu của hắn: “Ngươi giả vờ làm Tiểu Bạch sao! Người tinh tường như ngươi còn không biết rõ? Hắn thích ngươi! Thích ngươi biết không!”

  “…… Không biết.” Mặt Chung Như Thủy đỏ ửng đáng nghi, mắt lòe lòe sáng, không dám nhìn Lê Khổ.

  “Tiểu tử, ngươi thật là!” Lê Khổ thấy bộ dáng sợ hãi của hắn, biết hắn hiểu, chỉ là vẫn chưa thể tiếp nhận, nên giả bộ cái gì cũng không biết!

  “Vậy ngươi biết rõ vì sao ngươi đối xử với điện hạ khác chúng ta không? Ngươi có thể tiếp nhận mọi cử chỉ thân mật của điện hạ, nhưng chúng ta, ngươi chẳng những không tiếp thu còn vô thức tránh né! Ngươi đừng vội vàng phủ nhận, ngay cả ta nói chuyện với ngươi trong khoảng cách gần như vậy, ngươi cũng không tự chủ mà lui ra, ngươi định phủ nhận thế nào?” Thấy Chung Như Thủy hoảng sợ, sắc mặt lại đỏ ửng, Lê Khổ nghiến răng nghiến lợi cho hắn liều thuốc cuối cùng: “Đừng phủ nhận, ngươi cũng thích điện hạ!”

  “Ngươi, ngươi, ngươi!” Chung Như Thủy nói không ra lời, chỉ cảm thấy trên mặt bỏng rát như bị người tát, “Ta thấy ngươi không phải thất đức mà thiếu não! Não quá nhỏ, suốt ngày nói vớ vẩn! Gia không thích hắn!” Bỗng nhiên Chung Như Thủy cất cao thanh âm, Phong Hàn Bích đang chuyên tâm công vụ cũng phải nhìn lại. Chỉ thấy Chung Như Thủy vội vàng hấp tấp đẩy Lê Khổ, không đầu không đuôi chạy ra ngoài. Phong Hàn Bích không lo lắng, dù sao Mạc Tiếu luôn theo sát hắn. Ngược lại, Lê Khổ bị đẩy ngã cũng không ảo não, lúc này đang sờ cằm cười gian, không thích? Ta sẽ khiến ngươi thích! Thấy nụ cười của Lê Khổ, Phong Hàn Bích cảm giác lưng rét lạnh. Nghĩ Lê Khổ và Chung Như Thủy lại giận dỗi, lắc đầu tiếp tục làm việc.

  Đến đêm, Lê Khổ không xuất hiện ở bàn cơm. Chung Như Thủy vui vẻ, nghĩ thầm, tốt nhất vĩnh viễn đừng trở lại, tránh nhiễu loan suy nghĩ của hắn! Sau đó cùng Phong Hàn Bích hưởng thụ bữa tối hài hòa.

  Bữa tối qua không lâu, Lê Khổ cười mờ ám kéo Phong Hàn Bích đi. Chung Như Thủy nghi hoặc nhìn hai người vừa đi vừa nói chuyện gì đó, quay đầu dùng ánh mắt hỏi Lâm công công, Lâm công công tỏ vẽ hiểu rõ, cười cười với hắn, sau đó đi theo bọn họ. Chung Như Thủy trừng to mắt, ngươi chưa nói cho ta biết đã đi a!

  Buồn bực trở về phòng của mình, nửa đường thấy Lâm công công chạy tới. Lâm công công sao vậy? Vừa mới đi không lâu lại vội vội vàng vàng trở về? Chung Như Thủy liền hỏi: “Lâm công công, xảy ra chuyện gì sao?”

  “Thế tử, chúng ta phụng chỉ điện hạ, sắp xếp phòng khác cho ngài, tại đông sương, ta dẫn ngài qua.” Lâm công công nói.

  “Đổi phòng? Vì sao?” Không phải Phong Hàn Bích nói một tấc cũng không được rời y, phòng ngừa những người kia tìm tới cửa lần nữa mà?

  “Cái này, đêm nay điện hạ không tiện…… Đành phải ủy khuất thế tử ở đông sương một đêm.” Lâm công công ấp a ấp úng nói, ánh mắt lập loè.

  Chung Như Thủy cảm thấy bất thường, Phong Hàn Bích không tiện? Đâu phải nữ nhân mà không tiện? Ngủ cùng một chỗ lâu như vậy, đêm nay mới nói không tiện?

  “Lâm công công, người sáng mắt không ngồi lê đôi mách, rốt cục Phong Hàn Bích muốn gạt ta cái gì?” Chung Như Thủy quyết định đi thẳng vào vấn đề.

  “Thế tử!” Lâm công công cả kinh quỳ rạp xuống đất, “Nô tài không dám nói! Lê đại nhân nói, nếu để ngài biết chuyện này, đầu lão nô khó giữ được!”

  Nghiêm trọng như vậy? Chung Như Thủy vừa định nói không làm khó dễ ngươi thì thấy Lê Khổ phe phẩy vũ phiến đi tới, còn ca tiểu khúc chẳng ra gì.

  “Lê đại nhân!” Chung Như Thủy thân mật chào hỏi, Lê Khổ khẽ giật mình, thấy Lâm công công quỳ trên đất liều mạng nháy mắt với hắn, giả vờ không phát hiện, cũng thân mật nghênh đón Chung Như Thủy, “Thủy Thủy ~~ sắc trời đã tối, sao còn không nghỉ ngơi?” Lê Khổ làm bộ ân cần, sau đó bừng tỉnh đại ngộ, “A! Chẳng lẽ phòng mới ngủ không quen?”

  “Lê đại nhân, chúng ta nói trắng ra, rốt cuộc Phong Hàn Bích xảy ra chuyện gì?” Chung Như Thủy trực tiếp hỏi.

  “Cái này…… Hì hì hì hì, khó mà nói, khó mà nói!” Lê Khổ đong đưa vũ phiến, thừa nước đục thả câu.

  “Ực, nói thế nào nhỉ, ta cảm thấy ngươi, ực, cười rộ lên, có chút……” Chung Như Thủy nhìn nụ cười của hắn, không đành lòng tổn thương hắn.

  “Bỉ ổi sao?” Lê Khổ tự mình hiểu được, “Hì hì, chính là có chuyện như vậy.”

  Có chuyện như vậy là chuyện gì? Ngươi nói rõ đi! Cái này không nói cái kia không nói, ai cũng gạt hắn, Chung Như Thủy thực con mẹ nó muốn bạo phát……

  “Ai nha, ta nói, sao ngươi đần như vậy, thái tử điện hạ của chúng ta là nam nhân a, là nam nhân mỗi ngày cùng người mình yêu ngủ trên một chiếc giường, lại chỉ đơn thuần ngủ mà không thể làm gì, đều nghẹn đến mức bất mãn, còn không tìm người hạ hỏa!” Lê Khổ tỏ vẻ “Là nam nhân đều hiểu”, “Ta đến nam phong quán tốt nhất thành tìm hai đầu bài xinh đẹp nhất sạch sẽ nhất a! Mất không ít bạc!” Rốt cục Chung Như Thủy đã hiểu, Phong Hàn Bích sau lưng hắn tìm người khác!

  Biểu tình phẫn nộ ghen tuông đều hiện rõ trên mặt Chung Như Thủy, Lê Khổ và Lâm công công kích động liếc nhau, phép khích tướng cũng có tác dụng! Trong lòng hò hét: Nhanh! Nhanh tới phòng của thái tử điện hạ, đuổi hai tình địch đi, lại tự giác để thái tử điện hạ ôm ấp a!

  Chỉ thấy họ Chung nào đó hùng hổ vén tay áo, nâng chân trái, chuyển ra sau, bước nhanh về phía trước!

  “Này?” Lê Khổ ngẩn ngơ, nhắc nhở: “Thủy Thủy, tây sương ở bên này, bên kia là đông sương mà……”

  “Gia đi đông sương, Phong Hàn Bích yêu ai, gia không hầu hạ!” Tiếng rống giận của Chung Như Thủy truyền đến, Lê Khổ run sợ, làm sao bây giờ? Hắn thề lên thề xuống trước mặt Thái tử, chiêu này nhất định hữu dụng, nếu không liền chịu quân pháp xử lý……

  “Lê, Lê đại nhân, cái này, hỏng rồi?” Lâm công công run giọng, không phải lo lắng Lê Khổ phải chịu năm mươi gậy, mà lo lắng khoảng cách vất vả mới kéo gần giữa Thái tử và Chung Như Thủy sẽ giãn ra lần nữa.

  “Hỏng, hỏng a……” Lê Khổ không thể ngờ Chung Như Thủy quả thực là đèn lồng da trâu, thế nào cũng không được! Nhìn Chung Như Thủy càng chạy càng xa, ngay cả ý định quay đầu lại cũng không có, lòng Lê Khổ run rẩy, nhận năm mươi gậy, hắn sẽ phải nằm trên giường vài ngày……

  Chung Như Thủy lửa giận ngút trời đá văng cửa đông sương phòng, trong phòng tối đen, không ai điểm dầu hay thắp nến cho hắn. Chung Như Thủy bất cẩn đụng phải bàn gỗ lim ngoài đại sảnh, đau tới mức nhe răng. Ngay cả cái bàn cũng khi dễ hắn! Hung hăng vỗ bàn, Chung Như Thủy đau đến muốn khóc, hắn đã quên mất, bàn tay nhỏ bé của mình không chịu nổi!

  “Sao ngươi không yêu quý chính mình một chút?” Thanh âm ôn nhu của Phong Hàn Bích vang lên sau lưng Chung Như Thủy, Chung Như Thủy chấn động, cắn răng không quay đầu lại, cảm thụ khí tức của y càng ngày càng tới gần.

  Đôi tay hơi lạnh nhẹ nhàng ôm Chung Như Thủy, cằm đặt lên đỉnh đầu của hắn, khí tức ấm áp vang lên bên tai: “Giận ta, đánh ta là được rồi. Sao lại làm khổ chính mình?” Chung Như Thủy cứng đờ, cắn răng lạnh lùng nói: “Ta chỉ là một nô tài, nào dám đánh chủ tử! Chủ tử muốn ta đi đâu ở đâu, ngay cả câu oán hận cũng không dám nói!”

  “Ha ha ha ha~” Phong Hàn Bích ghé vào lỗ tai hắn cười khẽ, ngay cả nước rửa chân cũng dám dội lên người chủ tử, còn nói không dám đánh chủ tử? Trầm giọng: “Ngươi đang ghen.” Không phải nghi vấn mà là khẳng định, Chung Như Thủy lại cứng đờ, lạnh lùng nói: “Buông tay, nô tài không tư cách này, cũng không muốn ăn dấm chua! Quay về với ôn nhu hương của ngươi đi, ta vừa xấu vừa gầy lại thấp bé, không thể hầu hạ chủ tử!”

  “Đêm nay ta rất vui vẻ, Như nhi, ta thật sự vô cùng vui vẻ.” Phong Hàn Bích nói không đầu không đuôi, triệt để chọc giận Chung Như Thủy, tả ủng hữu bão, ngươi thực sướng ngất trời a! Cúi đầu, cắn xuống cánh tay của y! Phong Hàn Bích nhíu nhíu mày, không buông ra, mặc hắn xả giận. Chung Như Thủy sững sờ, Phong Hàn Bích không đẩy hắn? Dần dần nới lỏng, cũng không tức giận như trước, tỉnh táo nói: “Ngươi về đi, ta thật sự không ghen.” Hắn biết rõ Phong Hàn Bích yêu hắn, nhưng hắn chưa từng cự tuyệt cử chỉ thân mật của y, tâm tình bất định lại muốn độc chiếm ôn nhu của Phong Hàn Bích. Không giống khi biết rõ tâm tư của Thương Giác Trưng, hắn đã nghĩ tất cả biện pháp làm Thương Giác Trưng hết hy vọng, nhưng hắn lại làm không được với Phong Hàn Bích…… Hắn ích kỉ như vậy, có tư cách gì ghen? Phong Hàn Bích cũng đủ dung túng hắn, hắn không nên, ngay cả dục vọng sinh lý của y cũng muốn độc chiếm….

  “Dù ngươi ăn giấm hay không, ngươi cảm thấy ta sẽ nhường cho nam nhân hay nữ nhân khác chiếm giường thuộc về Như nhi của ta, dành chăn thuộc về Như nhi của ta, thậm chí chiếm ví trí ngủ trong lòng ta thuộc về Như nhi của ta sao? Ngươi cho rằng có thể?” Thanh âm trầm thấp ôn nhu của Phong Hàn Bích đánh sâu vào tâm linh Chung Như Thủy, Như nhi của ta, Như nhi của ta…… Chung Như Thủy chỉ cảm thấy một cỗ nhiệt khí bay thẳng lên đầu, thiếu chút nữa chết chìm trong tiếng ôn nhu “Như nhi của ta”.

  Phong Hàn Bích khẽ cúi người, môi tới gần gò má hắn, cảm nhận rõ ràng gò má hắn bỗng nóng lên, ăn no ngủ ngon nên khuôn mặt nhỏ nhắn trắng nõn mềm mại, giờ đỏ ửng dị thường. “Bên giường của ta, vĩnh viễn chỉ dành cho Như nhi của ta.” Phong Hàn Bích nhẹ nhàng chạm vào vành tai đỏ ửng của Chung Như Thủy, ôn nhu nói. Chưa từng được người trực tiếp tỏ tình, Chung Như Thủy đã sớm bị ngữ khí và hành động mập mờ làm mặt đỏ tới mang tai, chóng mặt choáng váng, bị y bế lên cũng không phát giác. Phong Hàn Bích ôm hắn lên giường, giúp hắn cởi giày, cùng nằm xuống. Phong Hàn Bích thấy Chung Như Thủy có chút cứng ngắc, cười nhẹ nói: “Ngươi đừng lo lắng, nếu ta thật sự định làm gì với ngươi thì đã sớm làm, không cần chờ đến bây giờ. Ta biết rõ ngươi hiểu, cho nên ta luôn chờ đáp án của ngươi, chờ ngươi chính miệng nói với ta, ngươi cũng yêu ta. Đến ngày đó, ta nhất định sẽ không buông tha ngươi……”

  Tay Phong Hàn Bích nhẹ vỗ về lưng Chung Như Thủy, Chung Như Thủy rất thích cảm giác này, hương vị có người quý trọng mình. Thoải mái dựa vào lồng ngực của y, Chung Như Thủy rầu rĩ nói: “Hảo……” Sau đó tại nơi y không nhìn thấy, nở nụ cười nham hiểm, chờ gia được một mét chín, luyện cơ bụng cơ ngực sáu múi, nhất định sẽ đáp ứng ngươi! Phong Hàn Bích, ngươi chờ làm nam sủng của gia đi! Cho nên, hắn cũng không thấy Phong Hàn Bích lộ ra nụ cười nham hiểm, bổn vương còn không biết ngươi nghĩ gì sao, chờ Chung Như Thủy ngươi cao được một mét chín luyện cơ bụng cơ ngực sáu múi, đã sớm bị bổn vương áp không chỗ xoay người!

  Chung Như Thủy a Chung Như Thủy, chắc chắn ngươi không cách nào xoay người a……

  Chương 38: Phiên ngoại — Ngàn dặm nhân duyên

  Tết Nguyên Tiêu, mỗi khi tết âm lịch linh đình qua đi, từ hoàng đế cho tới dân chúng đều chuẩn bị và đợi chờ ngày mười lăm tháng giêng hôm nay. Thịt cá tất nhiên không cần phải nói, ngay cả bánh trôi cũng được làm nhiều màu sắc phong phú.

  “Nguyệt sắc đăng sơn mãn đế đô, hương xa bảo cái ải thông cù. Thân nhàn bất đổ trung hưng thịnh, tu trục hương nhân tái Tử Cô (1)” Vốn nên cùng Phong Hàn Bích chủ trì lễ cúng tế Tết Nguyên Tiêu thì lúc này Chung Như Thủy đang gật gù ngâm thơ của Lý Thương Ẩn, ánh sáng từ đèn lồng ven đường hắt lên khuôn mặt đầy hân hoan. Phong Hàn Bích theo bên cạnh hắn, mỉm cười nhìn hắn.

  Chung Như Thủy vận y sam minh hoàng, đơn giản mà tao nhã, vây lấy dáng người thon dài cân xứng, phối hợp với khuôn mặt tươi cười sáng lạn như ánh mặt trời, Phong Hàn Bích cảm thấy, trăng tròn hôm nay cũng không sánh bằng hắn. Tuy Chung Như Thủy không xinh đẹp, không nho nhã, không anh tuấn, không tiêu sái, không có khí chất, không cao, không có quy củ, vô tâm vô phế…… Nhưng Phong Hàn Bích vẫn si mê hắn, cảm thấy hắn là độc nhất vô nhị, ngay cả tiên nữ trên trời cũng không sánh bằng, từ lần đầu tiên y nhìn thấy hắn đến bây giờ đã bảy năm, vẫn tìm không ra nguyên nhân thích hắn……. Đêm nay, Phong Hàn Bích cũng vận y sam minh hoàng, chỉ khác nhau ở chỗ, hoa văn trên y phục của y phức tạp hơn của Chung Như Thủy. Chung Như Thủy là song lý hí châu (2), sinh khí bừng bừng tràn ngập phấn chấn, càng khiến hắn giống như một hài tử không lớn. Mà Phong Hàn Bích là kỳ lân uy vũ, tôn lên khí thế và dung mạo của y. Đại tỷ tiểu thư tam cô lục bà thiếu phụ xinh đẹp đi trên đường, không một ai không len lén liếc nhìn Phong Hàn Bích, khiến đại hỏa tiểu hỏa lão nhân hoa giáp nghiến răng nghiến lợi hận không thể lột sống y! Bất quá, ngại khí thế nhiếp nhân của y, cũng chỉ có thể nghĩ mà thôi……

  Phong Hàn Bích không đếm xỉa ánh mắt mọi người, bước nhanh đuổi kịp Chung Như Thủy, nắm lấy tay của hắn, bất đắc dĩ nói: “Ngươi có một đêm để từ từ dạo chơi, hoàng hậu của ta.”

  “Hả? Ta chỉ sợ đứng bên cạnh ngươi gây trở ngại, nên để ngươi tự do thỏa thích lừa gạt con gái nhà lành! Ta thực hảo tâm!” Chung Như Thủy tỏ vẻ “Hảo tâm không cần hảo báo”, dùng sức rút tay của mình về. Bất mãn và lửa giận tiết lộ tâm tình không vui lúc này của hắn, ngươi đi mà tìm nữ nhân song túc song tê a! Ta một chút cũng không thích “Ngôi vị hoàng hậu” này!

  “Ngươi……” Ai! Phong Hàn Bích thầm thở dài, là những nữ nhân kia nhìn y, đâu phải y trêu chọc người ta…… Kỳ thật không trách tiểu hoàng hậu của y, là y sai, năm đó tổn thương hắn, xa nhau bảy năm chứng minh tiểu hoàng hậu của y thật sự rất quan tâm y. “Lại miệng ngứa sao……” Nắm chặt tay hắn, nâng cằm hắn lên, trên đường lớn tấp nập người qua người lại của Mị thành, hôn lên đôi môi hồng phấn!

  “A……”

  “Hóa ra bọn họ là….. Hì hì, còn mặc y phục tình lữ, thực ân ái~”

  “Ta thấy không phải đùa giỡn! Nam nhân tốt như vậy đã có chủ?”

  “Chán ghét! Lại thích nam nhân!”

  “Đều do đương kim hoàng thượng dạy hư! Nhưng bọn họ thật xứng đôi……“

  Đây là thanh âm của các nữ nhân vận y phục lỗng lẫy đang đứng xem bên đường.

  “Ôi! Còn tưởng rằng đêm nay không còn cơ hội chứ!”

  “Hóa ra là ông già thỏ!”

  “Nói bậy! Hoàng hậu của đương kim hoàng thượng, quốc mẫu của chúng ta không phải nam nhân sao!”

  “Đúng, không có gì phải ngạc nhiên!”

  “Ta, ta còn cơ hội……”

  Đây là thanh âm của các nam nhân phong thái nhanh nhẹn đứng xem bên đường.

  Chung Như Thủy xấu hổ không có chỗ chui! Sao mọi người không nói nhỏ một chút, còn cố ý chọc ghẹo hắn! Mà Phong Hàn Bích, chuyện mình làm không chịu nhận! Mỗi lần đều dùng chiêu này! Hắn không ghét cũng bị y làm cho ghét!

  Chung Như Thủy chỉ có thể dùng tay đưa ra sau lưng Phong Hàn Bích, tức giận trảo mạnh một cái! Phong Hàn Bích không dừng, chỉ khẽ nhíu mày, sau đó càng làm càn đem đầu lưỡi luồn vào! Chung Như Thủy khóc, hắn đã quên dáng người Phong Hàn Bích rắn chắc, toàn thân không có chút thịt thừa, hắn trảo qua mấy tầng y phục, sao có thể đau chứ! Tay không được, ta còn có răng! Đã sớm hiểu rõ Chung Như Thủy, Phong Hàn Bích cười đắc ý, nhân lúc hắn há mồm lập tức đưa lưỡi ra.

  “Cạp!” Chung Như Thủy cắn không được, bởi vì lực quá lớn còn va hàm răng vào nhau đến đau nhức! “Ngươi, ngươi, ngươi! Gia không hầu hạ !” Chung Như Thủy hận nghiến răng nghiến lợi, không thèm đi theo người thích khi dễ hắn! Mặt đỏ bừng đẩy Phong Hàn Bích ra, xoay người bỏ chạy. Phong Hàn Bích lui về phía sau vài bước, ngẩn người, hắn nói, không hầu hạ …… Bảy năm trước, hắn cũng dùng vẻ mặt như thế nói với y, không hầu hạ, sau đó thật sự vô tung vô ảnh…… Nhớ lại đoạn thời gian trước kia, trái tim đột nhiên đau đớn, sắc mặt Phong Hàn Bích có chút trắng bệch.
  “Ôi chao, công tử còn không nhanh đuổi theo, người chạy mất rồi!” Một đại thẩm hảo tâm nhắc nhở Phong Hàn Bích đang đứng ngây người đắm chìm trong bi thương, Phong Hàn Bích bừng tỉnh, lập tức đuổi theo.

  Rốt cục nhìn thấy thân ảnh mình hoàng nhỏ bé tại nhai đạo chữ thập Hi Nhương, Phong Hàn Bích mừng rỡ muốn tiến lên, nhưng lúc này, đội đèn rồng xuyên qua ngã tư ngăn cản lối đi của y! Đèn rồng thật dài lay động, đám người ở Hi Nhương liền sôi trào, vây quanh nhảy múa ủng hộ. Phong Hàn Bích bị đám người đông nghịt và đèn rồng khổng lồ ngăn trở, Chung Như Thủy vốn gần trong gang tấc thoáng cái không còn bóng dáng. Phong Hàn Bích mặt lạnh tránh né đám người chén chúc, lòng tràn ngập lo lắng sợ hãi. Nếu Chung Như Thủy còn dám chạy lần nữa, y nhất định đem hàn thiết tạo thành xích khóa hắn bên cạnh cả đời, không, là vĩnh viễn! Ai, cũng không thể cướp Chung Như Thủy khỏi tay y!

  Phong Hàn Bích thật vất vả mới thoát khỏi đoàn người xô đẩy tới mức muốn ngã xuống đất, liền thấy hai xe đèn hoa đang tới gần, phía trước là hơn mười người đi cà kheo, trong tay cầm các loại đèn hoa. Trên xe là người giả trang các tiên nhân trong truyền thuyết, tươi cười vui vẻ, cầm đèn hoa vẫy tay với mọi người. Lão nhân đại nhân tiểu hài tử đều chen chúc hai bên đường vui vẻ cười đùa, xem lễ hội hoa đăng một năm mới có một lần.

  “Này, ta nghe nói đêm nay có một trò chơi đặc biệt gọi là ngàn dặm nhân duyên, nguyệt lão sẽ vung hồng tuyến sang hai bên, người nhận được chỉ cần theo sợi hồng tuyến tìm người cầm đầu dây bên kia, đó chính là người định mệnh!” Một hồng y cô nương xinh đẹp nói với bằng hữu của mình, trên mặt mang theo ngượng ngùng của thiếu nữ.

  “Thật sao? Nhưng, nếu đối phương không phải người mình yêu thì thế nào? Nếu đối phương còn là một người có phu có phụ, chẳng phải xấu hổ chết người sao?” Một hồng y cô nương khác cũng ngượng ngùng đấm nhẹ bằng hữu của nàng.

  “Ai nha ai nha, chỉ là trò chơi thôi mà! Chúng ta đang chơi đùa, không phải sao?” Hồng y cô nương kia e lệ dậm chân.

  “Chúng ta thử xem a?” Hồng y cô nương khác có chút sợ hãi nói. Hai người đều ngượng ngùng chờ đợi người định mệnh của mình.

  Phong Hàn Bích không chú ý người xung quanh đang đàm luận cái gì, thân hình cao lớn của y có vẻ hạc giữa bầy gà trong đám người, chỉ là khuôn mặt tối tăm tương phản với dung mạo tuấn mỹ của y, khiến cả nam lẫn nữ muốn đến gần y đều sợ hãi, lắc đầu thở dài rời đi.

  Chuyện liên tiếp xảy ra ngoài ý muốn khiến Phong Hàn Bích thực muốn giết người! Đêm nay, vì muốn cùng Chung Như Thủy hưởng thụ thế giới hai người nên không mang thêm ai, mà lúc này không biết Chung Như Thủy đã đi đâu, ngay cả người giúp tìm kiếm cũng không có!

  “Đến đây đến đây, nguyệt lão đến đây!” Đám người đột nhiên hưng phấn, rất nhiều nam tử nữ tử còn trẻ đều đã chuẩn bị, xa giá của Nguyệt lão đi sau cùng!

  Phong Hàn Bích thình lình bị đẩy về phía sau, trong mắt hiện lên sát ý. Đáng tiếc, những người kia đang tìm kiếm nhân duyên tốt, hoàn toàn xem nhẹ khí thế khiến người ta sợ hãi của y.

  Nguyệt lão hạc phát đồng nhan (3) nở nụ cười rạng rỡ đứng ở cuối xe, trong tay cầm hàng loạt hồng tuyến, đợi số lượng nam nữ tập trung khá nhiều, cười hô: “Đến đây!” Sau đó ném hồng tuyến sang hai bên.

  “Oanh ~” Một tiếng, tất cả nam nữ đều bắt lấy hồng tuyến rắc đầy trời.

  Phong Hàn Bích bị một tráng hán bên cạnh đẩy, lảo đảo. Đang muốn nổi giận, tráng hán cộc lốc quay người lại, vẻ mặt xấu hổ cười nói: “Công tử, xin lỗi a, ta không cố ý, ta muốn bắt hồng tuyến, ta muốn thú thê, nương ta bảo, ta nên thú thê……”

  Phong Hàn Bích lạnh lùng quét mắt nhìn hắn một cái, trực tiếp xem nhẹ hắn, bước đi, y không có hứng thú ức hiếp người thành thật, huống chi lão bà của y còn chưa tìm được!

  “Ôi chao, công tử dừng bước!” Tráng hán kia gọi Phong Hàn Bích, cũng không quản y đồng ý hay không, đem một sợi hồng tuyến nhét vào tay y, “Vừa rồi ta cướp thêm được một cái, cho công tử, hy vọng ngươi cũng có thể tìm được người định mệnh của mình!” Nói xong, cúi đầu theo phương hướng hồng tuyến tìm thê tử tương lai.

  Phong Hàn Bích cau mày nhìn sợi hồng tuyến chói mắt trong tay, định vứt đi thì tâm vừa động, người định mệnh…… Phong Hàn Bích chưa bao giờ tin quỷ thần, lần này ma xui quỷ khiến y thử tin tưởng một lần, tin hồng tuyến của Nguyệt lão có thể dẫn y tìm được người định mệnh của y, Như nhi của y.

  Theo hồng tuyến, Phong Hàn Bích bước từng bước về phía trước. Trên đường thấy không ít người thành công hay thất bại, còn có vài sợi hồng tuyến vướng víu không rõ. Hồng tuyến trong tay Phong Hàn Bích rất thuận rất dài, chẳng biết có người cầm đầu kia hay không, chỉ đành đi theo.

  Chín mươi bảy bước, chín mươi tám bước, chín mươi chín bước…… Một trăm bước. Chung Như Thủy lẩm bẩm đếm, sau đó ngẩng đầu, mắt hạnh đột nhiên ẩm ướt. Bên kia hồng tuyến, không phải Phong Hàn Bích đang cười ôn hòa vui vẻ thì là ai?

  Phong Hàn Bích chậm rãi đến bên Chung Như Thủy, nắm tay đang cầm hồng tuyến của hắn, hồng tuyến trên tay hai người triền miên lưu luyến, thanh âm mang theo ôn nhu lạ lùng: “Xem, ngay cả Nguyệt lão cũng muốn chúng ta đời đời kiếp kiếp dây dưa không rõ…… Đây là thiên mệnh, ta vĩnh viễn không buông tay.”

  Chung Như Thủy đỏ mặt, bĩu môi, lúc này có thể nói cái gì? Một đại nam nhân náo loạn lâu như vậy cũng nên dừng lại, đúng không? Hắn hiểu rõ tâm tư Phong Hàn Bích nhất mà? Cho nên, Chung Như Thủy ôm cổ Phong Hàn Bích, hung hăng hôn lên môi y! Trên đường thì sao! Mọi người nhìn thì sao! Chỉ cần Chung đại gia hắn thích, chỗ nào cũng không thành vấn đề!

  Phong Hàn Bích mỉm cười, hé miệng, tận tình cùng Chung Như Thủy triền miên. Đường lớn huyên náo, người người đều vội vàng tìm người định mệnh của mình, mấy nhà vui mừng mấy nhà buồn lo, căn bản không chú ý hai đại nam nhân đang làm gì.

  “Phanh! Phanh! Phanh!” Trên cổng thành, pháo hoa rực rỡ, mọi người sững sờ, sau đó ngẩng đầu nhìn lên trời, bắt đầu reo hò, mỗi người đều cười sáng lạn, hạnh phúc mà ngọt ngào.

  Phong Hàn Bích và Chung Như Thủy dừng lại một chút, nhất tề ngẩng đầu nhìn pháo hoa, lại quay đầu nhìn đối phương, phi thường ăn ý tiếp tục……

  Hoàng cung.

  “Ai u, Thương tướng quân, làm sao bây giờ! Hoàng thượng và hoàng hậu trốn lễ cúng bái Tết Nguyên Tiêu quan trọng như vậy! Văn võ bá quan đang ở tế tự đài chờ đợi, phải làm sao bây giờ!” Lâm công công gấp tới mức dậm chân, trên trán đổ mồ hôi lạnh.

  “Còn có thể làm gì! Tìm người thay thế!” Thương Giác Trưng nghiến răng nghiến lợi, đôi phu phu không có trách nhiệm, chờ bọn họ trở về, hắn sẽ cáo lão hồi hương! Không bao giờ giằng co với bọn họ nữa!

  “Thay thế? Tìm ai thay thế chứ?” Lâm công công ngây ngốc hỏi.

  “Người thay thế đã đến.” Đào Như Lý cười tủm tỉm nắm tay nam hài sáu tuổi vận Thái tử phục, theo sau là Lê Khổ với nụ cười lưu manh. Hài tử phấn điêu ngọc mài, nhưng biểu hiện cực kỳ không phù hợp với tuổi, ngũ quan lãnh ngạnh, khí thế băng hàn, quả thực cùng Phong Hàn Bích từ một khuôn mẫu khắc ra, đang đầy bất mãn với hai người chạy trốn kia.

  “Tiểu điện hạ sẽ làm tốt hơn hai người không có trách nhiệm kia!” Đào Như Lý nói.

  Mọi người đồng ý gật đầu, Phong tiểu bao tử xác thực có làm tư chất hoàng đế hơn lão tử của nó!

  “Lần sau bọn họ còn như vậy, ta trực tiếp soán vị!” Bánh bao âm hiểm cười nói, trong mắt tràn đầy phẫn uất.

  Lâm công công run rẩy, tuy tiểu điện hạ nhà hắn và bệ hạ từ một khuôn mẫu khắc ra, nhưng tính tình, tính tình…… Quả thực to gan lớn mật giống Hoàng hậu nương nương nhà hắn như đúc a!

  Dưới pháo hoa, Chung Như Thủy đang hôn môi đột nhiên run rẩy, Phong Hàn Bích buông đôi môi bị hôn đến sưng đỏ, ôm sát eo mềm mại của hắn, tà mị cười: “Lạnh sao? Chúng ta đổi nơi khác!”

  “Này ~~~” Chung Như Thủy bị Phong Hàn Bích ôm lấy, đột nhiên bay lên khiến thanh âm của hắn nghẹn lại. Phong Hàn Bích giữ chặt hồng tuyến đầy trời, mượn lực, ôm Hoàng hậu nương nương của y đi tìm phòng……

  Một sợi hồng tuyến thong thả bay xuống, lão nhân hạc phát đồng nhan vui tươi hớn hở tiếp được, chính là Nguyệt lão ở trên xe ném hồng tuyến!

  “Ha ha a, hữu duyên thiên lí năng tương ngộ, ngàn dặm nhân duyên! Nhiệm vụ năm nay đã hoàn thành, nên trở về ăn tết Nguyên Tiêu!” Nguyệt lão thu hồi hồng tuyến, chậm rì rì biến mất nơi đầu đường Mị thành phồn hoa, chỉ còn lại tiếng huyên náo và pháo hoa sáng chói.

  (1) Nguyệt sắc đăng sơn mãn đế đô, hương xa bảo cái ải thông cù. Thân nhàn bất đổ trung hưng thịnh, tu trục hương nhân tái Tử Cô = Trăng tỏ đèn đêm khắp đế đô, xe hương lọng báu rợp đường xa, nhàn hạ chẳng màng đời suy thịnh, dân làng dâng cúng đáp Tử Cô (Tử Cô: theo truyền thuyết dân gian Trung Quốc là một cô nương bần cùng nhưng hiền lương)

  (2) Song lý hí châu: đại khái là hai con cá chép đùa giỡn châu ngọc

  (3) Hạc phát đồng nhan: tóc bạc mặt hồng hào

  Chương 39: Ngọc liễu sương thần

  Đào Như Lý đứng dưới giàn hoa, chăm chú nhìn từng dây từng dây tử đăng buông xuống. Thời tiết dần nóng bức, nhưng y phục màu trúc xanh của hắn khiến người ta cảm thấy mát mẻ. Hắn vừa mới trở lại Đồng Châu thành môt khắc trước, sau đó vội vã chạy về Khổ Trúc uyển, đợi Phong Hàn Bích.

  “Ngươi nói, Thủy Thủy thích ta tặng lễ vật gì cho hắn? Ha ha, kỳ thật mận là nửa đường ta nhìn thấy nên thuận tay hái, không bằng một phần vạn hộp gỗ của hắn.” Đào Như Lý mỉm cười nói, Phong Hàn Bích vừa đi đến phía sau hắn liền sững sờ, cười cười: “Chỉ cần là ăn, hắn đều thích.” Mỗi lần y đến Đào Như Lý đều cảm giác được, dù y thu liễm khí tức, hắn cũng có thể biết.

  “Đúng vậy, Thủy Thủy rất đơn thuần, chỉ cần người khác đối xử với hắn tốt một chút, hắn sẽ thật cao hứng và cảm động, đồ ăn có thể làm hắn thỏa mãn. Hắn như vậy, thật sự khiến ta hâm mộ.” Trong giọng nói thản nhiên của Đào Như Lý tràn ngập ước ao, Phong Hàn Bích kinh ngạc: “Đào Như Lý là Đào Như Lý, ngươi không cần phải hâm mộ ai, nói không chừng Như nhi cũng hâm mộ ngươi đó.” Hâm mộ hắn có y thuật cao siêu, hâm mộ hắn có thể tùy ý ăn gì thì ăn, càng hâm mộ hắn — mỗi tháng có bảy lượng bạc lương bổng.

  “Ha ha, cũng đúng.” Đào Như Lý cười cười, ánh mắt lại ảm đạm xuống. Chỉ là, hắn có được, cả đời này ta không chiếm được.

  “Thông đạo ngươi tìm được, rốt cục đi đến đâu?” Phong Hàn Bích đột nhiên hỏi sang chính đề.

  “Rừng cây, một rừng cây rất lớn. Ta phái người trở về phục mệnh sau đó tiếp tục xâm nhập, phát hiện trên đường đi có dấu vết nhiều người qua lại, còn phát hiện một bao tải dùng đựng lương thực, trên đất có một ít vỏ lúa mạch cho ngựa ăn. Tuy những người kia tận lực che dấu, nhưng móng ngựa giẫm, dấu chân và dấu vết binh khí thỉnh thoảng xuất hiện, đều chứng tỏ có đại đội nhân mã đi qua.” Đào Như Lý nói, vẻ mặt nặng nề, “Ta vội vàng trở về, để lại bọn họ tiếp tục xâm nhập, chắc chắn ít ngày nữa sẽ có tin tức mới. Điện hạ, ta nghĩ, quân đội thần bí kia giấu trong Võng Lượng cốc, hơn nữa số lượng khổng lồ.”

  “Ta sớm dự đoán. Một quân đội khổng lồ có thể ẩn nấp mười năm không bị bất kì ai phát hiện, ngoại trừ Võng Lượng cốc hiểm yếu còn có thể ở đâu?” Phong Hàn Bích lãnh đạm nói, “Lê Khổ thị sát Bình Châu trở về, quân đội của Bình Vương chưa tới hai vạn, đúng với cổ huấn tổ tiên lưu lại, quân đội của Phiên Vương không được vượt quá hai vạn.”

  “Nhưng, tâm tư làm phản của hắn rõ rành rành, số lượng đó chẳng bõ để mười vạn cấm vệ quân của Hoàng thành nhét răng! Huống chi chúng ta còn có mười hai vạn U Ảnh quân dũng mãnh thiện chiến?” Đào Như Lý nghi hoặc hỏi.

  “Cho nên, mới có quân đội ẩn nấp ở Võng Lượng cốc. Xem ra có người chú ý ngôi vị hoàng đế từ mười năm trước.” Phong Hàn Bích lạnh lùng nói.

  “Không, chỉ sợ không phải mười năm trước, có lẽ sớm hơn, mười năm trước hắn chỉ là hài tử chưa tròn mười tuổi, sao có nhiều thủ đoạn như vậy? Huống hồ cũng không có vật lực tài lực đi làm. Hẳn là, từ ngày hắn sinh ra, có người trải đường cho hắn.” Đào Như Lý trầm giọng nói, nếu quả thật như thế, chuyện xảy ra mười một năm trước, chắc chắn có liên quan tới bọn họ!

  “Đúng vậy……” Ánh mắt Phong Hàn Bích băng lãnh, “Lê Khổ còn điều tra được một tin tức, rất bất lợi với chúng ta. Trình Viễn đóng tại biên giới Quỷ Tà và Lang Hiên ngang nhiên dâng tấu chương, tán thưởng Bình Vương hiền đức hơn người, sau khi phong vương chẳng những cần binh giản chính, còn yêu dân như con. Hàng năm đều tự mình đến các nơi lũ lụt hạn hán mở kho lương, được vạn dân ủng hộ cùng kính yêu, lấy tiếng thơm cho đế vương. Đã có nhiều quan viên thượng tấu phụ hoàng, muốn ‘Ngợi khen’ công lao của Bình Vương. Nhưng đều bị phụ hoàng bác bỏ.”

  “Cái này là ám chỉ, muốn Hoàng thượng phế Thái tử lập Bình Vương?” Đào Như Lý chau mày, “Trình Viễn, tay cầm mười vạn trọng binh, hơn nữa lại là môn sinh của Mạc Nguyên, xem ra, tình hình triều đình cũng không ổn……”

  Phong Hàn Bích không tiếp tục chủ đề này nữa, chỉ nói với Đào Như Lý: “Ngươi không cần đến Võng Lượng cốc, ngày mai theo ta trở lại kinh.”

  “Vì sao?” Đào Như Lý sững sờ, chắc chắn Lê Khổ phải theo Phong Hàn Bích trở lại kinh, hắn là quân sư, nên trở về thương lượng hành động cùng Thương Giác Trưng. Nhưng tình hình ở Đồng Châu thành hết sức căng thẳng, cần có người ở lại chủ trì đại cục!

  “Ta sẽ bảo Tiểu Thương tới, chuyện xông pha chiến đấu hắn am hiểu hơn ngươi, ngươi không cần dấn thân vào nguy hiểm.” Phong Hàn Bích dừng một chút, “Trong kinh mật báo, thân thể phụ hoàng xảy ra vấn đề lớn, cần ngươi trở về.”

  Đào Như Lý chấn động, hạ mi mắt, “Thật sao?” Giọng nói thản nhiên không để lộ tâm tình. Hóa ra, người đó bị bệnh……

  Phong Hàn Bích biết rõ hắn hận phụ hoàng, từ khi phụ thân hắn chết, dù hắn đã trở thành người đứng đầu Thái y viện, cũng không gặp phụ hoàng một lần.

  “Kỳ thật, quan trọng nhất là, ta không hy vọng ngươi lâm vào nguy hiểm.” Phong Hàn Bích thản nhiên nói, y đã hứa với Đào thúc thúc – con người thanh nhã như ngọc vì mẫu hậu mà chết, y sẽ bảo vệ Đào Như Lý cả đời; Đã thề độc trước mặt phụ hoàng y vừa kính vừa hận kia, y sẽ bảo vệ tính mạng của Đào Như Lý.

  Đào Như Lý chấn động, mặc dù biết tại sao Phong Hàn Bích nói như vậy, nhưng trong lòng vẫn cảm thấy ngọt ngào ấm áp.

  “Tiểu Đào Nhi ~” Thanh âm mừng rỡ, ngữ khí thân thiết, không phải Chung Như Thủy thì là ai? Phong Hàn Bích kéo cổ áo Chung Như Thủy, phòng ngừa hắn bổ nhào lên người Đào Như Lý, sau đó tịch thu mấy quả mận đỏ tươi trong tay hắn, thản nhiên nói: “Ăn nhiều đau bụng.”
  “Thả ta ra! Đừng xem ta giống như cẩu, hở tí là xách cổ!” Tay chân Chung Như Thủy giãy dụa, mắt thấy những quả mận chua ngọt ngon miệng cũng bị tịch thu, lập tức nịnh nọt: “Hì hì ~ đừng như vậy, Tiểu Đào Nhi ngàn dặm xa xôi hái về cho ta, đâu có dễ dàng? Ta chỉ hồi báo tâm ý của Tiểu Đào Nhi. Không ăn hết sẽ phụ lòng hắn? Có đúng không? Đến đến, trả mận cho ta, ta cam đoan ăn xong mấy quả này ta sẽ không ăn nữa!” Dù sao mấy quả này cũng là mấy quả cuối cùng, gia chẳng để bụng mà ra vẻ đáng thương!

  “Phốc~” Đào Như Lý nhịn không được cười lên, vạch trần hắn: “Ta thấy ngươi chỉ còn mấy quả này mới đúng? Ngươi ăn quá nhiều rồi, ta hái về cũng phải đến năm cân nha! Tuy mận giải nóng hàng hỏa, nhưng ăn như vậy sẽ hỏng bụng!”

  “…… Tiểu Đào Nhi, ngươi thực xấu! Đừng ức hiếp người như thế chứ! A a a! Phong Hàn Bích, ngươi thả ta xuống! Ngươi cho ta là heo để ngươi khiêng trên vai sao! Đừng ném đừng ném, đó là những quả cuối cùng, ngươi dám ném gia liều mạng với ngươi! Ngươi ném thật sao? Từ nay về sau gia chỉnh chết ngươi!” Chung Như Thủy bị Phong Hàn Bích khiêng trên vai gào khóc thảm thiết, muốn cho tấm lưng dày rộng của y một cắn nhưng phát hiện người Phong Hàn Bích kiện mỹ không có thịt thừa, cắn y chỉ sợ răng của mình cũng gãy!

  “Ngươi lần nào cũng nói chỉnh chết ta nhưng chưa thấy ngươi làm được……” Phong Hàn Bích không lưu tình đả kích, Chung Như Thủy cứng lại, bị chọc giận đỏ bừng cả mặt, quát: “Phong Hàn Bích, ngươi chờ cho gia! Chờ gia cao một mét chín, luyện cơ bụng cơ ngực sáu múi, không bóp nát ngươi, gia với ngươi cùng họ!”

  “Yên tâm, không lâu sau ngươi chắc chắn là Phong gia Chung thị Như Thủy, cho dù ngươi thật sự cao một mét chín, luyện được cơ bụng cơ ngực sáu múi, tên của ngươi cũng ghi trên gia phả Phong gia.” Phong Hàn Bích thoải mái khiêng Chung Như Thủy đi nhanh về phía trước, biểu tình và ngữ khí lạnh lùng, nói như đương nhiên khiến Chung Như Thủy muốn đập nát tường.

  “Ngươi mới đúng! Ngươi là Chung gia Phong thị Hàn Bích! Ngươi mới vào gia phả nhà ta!” Phong gia Chung thị Như Thủy rống to, nhưng khí thế vẫn kém hơn người ta tí xíu……

  Đào Như Lý nhìn hai người ồn ào rời đi, trong lòng cay đắng và cô đơn.

  “Ngươi lựa chọn đứng nhìn mà không hành động sao? Ngươi như vậy, vĩnh viễn không có cơ hội.” Sau lưng truyền đến thanh âm của Lê Khổ, Đào Như Lý chấn động, cười gượng, hắn cho rằng mình che dấu rất tốt, hóa ra vẫn không đủ……

  “Thứ không thuộc về ta, dù cố gắng thế nào cũng không thuộc về ta, uổng phí khí lực thương tổn người khác làm gì?” Đào Như Lý lạnh nhạt nói, tựa như phụ thân của hắn năm đó, dù cố gắng thế nào, cuối cùng cũng chỉ có thể nhìn nữ tử mình yêu thương hạnh phúc nắm tay nam nhân khác, cuối cùng chết đi, một chút tôn nghiêm cũng không có…… Tình? Rốt cuộc là gì? Dễ dàng khiến người ta trúng độc, biến thành kẻ điên bất chấp lý lẽ.

  Trong lòng Lê Khổ cay đắng không kém Đào Như Lý, thứ không thuộc về mình thì vĩnh viễn không thuộc về mình? Hai mắt sáng rực nhìn bóng lưng của Đào Như Lý, Lê Khổ nghĩ, nếu như không thử đấu tranh, ngay cả thứ có khả năng thuộc về mình cũng mất đi, dù thế nào, hắn cũng muốn thử một lần.

  Ngày thứ hai, Phong Hàn Bích lên đường trở lại kinh.

  Trên thuyền phiêu đãng mấy ngày, Chung Như Thủy vừa đến Thái tử cung, nhanh chóng chạy về Lý Dược điện, bổ nhào lên giường, than thở: “Giường trong nhà vẫn thoải mái nhất!”

  Phong Hàn Bích bước vào, nghe được những lời này, khóe miệng khẽ nhếch, hắn nói “Nhà”, cuối cùng hắn đã xem nơi này là nhà. “Bữa tối muốn ăn gì bảo đại trù làm, ta không thể giúp ngươi, ta phải vào cung gặp phụ hoàng.” Phong Hàn Bích ngồi bên giường nhẹ nhàng xoa đầu hắn, Chung Như Thủy buồn ngủ, nỉ non: “Tùy ngươi…… Ta tỉnh ngủ sẽ ăn…… Hô ~ hô ~ hô ~” Phong Hàn Bích bật cười, nói ngủ liền ngủ, thật đúng là heo.

  Phong Hàn Bích vừa đến cửa cung, chỉ thấy Đào Như Lý hiếm khi vận thái y phục, do dự đứng ở đó. Đằng sau là Thương Giác Trưng với vẻ mặt lo lắng.

  “A? Điện hạ! Hoàng thượng hạ lệnh, tuyên Tiểu Đào Nhi yết kiến. Nghe Lưu công công nói, bảo hắn đi bắt mạch.” Thương Giác Trưng không biết rõ chuyện xảy ra năm xưa, Phong Hàn Bích và Đào Như Lý cũng chưa từng nói cụ thể. Nhưng qua nhiều năm như vậy, Đào Như Lý không che dấu hận ý của mình với hoàng thượng, mấy lần Hoàng thượng hạ thánh chỉ bảo hắn diện thánh, hắn đều ngang nhiên kháng chỉ, mà Hoàng thượng cũng không giận, còn để hắn đứng đầu Thái y viện, dùng thân phận thái y tham dự quốc sự cũng làm như không thấy. Hoàng thượng đối xử với Đào Như Lý tốt tới mức khiến người nghi hoặc, đều nói hắn dựa vào vinh quang của phụ thân Đào Liên Ngọc. Nhưng Thương Giác Trưng biết rõ, chuyện không phải như vậy, bởi vì Phong Hàn Bích từng nói, Phong gia thiếu nợ hắn.

  “Nếu ngươi không muốn đi, đừng đi, không ai trách ngươi.” Phong Hàn Bích thản nhiên nói với Đào Như Lý. Đào Như Lý cười gượng: “Lưu công công nói, thái y đều cảm thấy bệnh của Hoàng thượng kỳ quặc, giống như trúng độc, không phải bệnh……”

  “Trúng độc?” Thương Giác Trưng kinh hô, phát hiện thanh âm của mình quá lớn lập tức thấp giọng nói: “Sao có thể? Lại trúng độc? Lần này là ai không may?” Sắc mặt Đào Như Lý đột nhiên trắng bệch, sắc mặt Phong Hàn Bích cũng không tốt, Thương Giác Trưng biết mình nói sai, vẻ mặt xin lỗi nhìn bọn họ.

  “Vẫn nên đi, bệnh Hoàng thượng sớm không đến muộn không đến, lại đến vào lúc chúng ta điều tra chuyện kia, không chừng là kế hoạch địch nhân bố trí.” Đào Như Lý lạnh nhạt nói, an ủi vỗ vỗ vai Thương Giác Trưng.

  “Đi thôi.” Phong Hàn Bích lạnh lùng nói, trực tiếp vào cung. Đào Như Lý và Thương Giác Trưng liếc nhau, đuổi theo.

  Đằng Long điện, Phủ Thủ các.

  Lưu công công ngăn Thương Giác Trưng lại, cúi người cung kính: “Tướng quân xin dừng bước, hoàng thượng có chỉ, tuyên thái tử điện hạ và Đào ngự y.”

  Phong Hàn Bích gật đầu với hắn, Thương Giác Trưng sờ sờ cằm: “Ta ở bên ngoài chờ các ngươi.”

  Lưu công công dẫn Phong Hàn Bích và Đào Như Lý vào, Phủ Thủ các có vẻ nặng nề dưới ánh nến mờ nhạt, Lưu công công đưa bọn họ tới trước giường rồng hoa lệ, khom người, sau đó mang theo tất cả cung nữ thái giám rời đi, đóng cửa chính lại.

  “[Nhi thần] Thần tham kiến Hoàng thượng [phụ hoàng].” Phong Hàn Bích và Đào Như Lý quỳ xuống.

  “Bình thân……” Thanh âm suy yếu vô lực trong màn che truyền ra.

  Đào Như Lý đứng dậy, từ đầu đến cuối không liếc qua người trong màn che. Phong Hàn Bích tiến lên trước, vén màn che sang một bên.

  “Phụ hoàng!” Lúc Phong Hàn Bích thấy rõ người trên giường thì giật mình, ánh mắt kinh nghi bất định. Quân chủ Phong Thần của Quỷ Tà quốc, anh tuấn cương nghị, dũng mãnh thiện chiến túc trí đa mưu uy chấn tứ phương, vị hoàng đế phát triển Quỷ Tà, binh lực và tài lực vượt xa Hoàng Diệp, trở thành nước đứng đầu trong bốn nước mạnh nhất. Nhưng người trên giường lại là lão nhân hốc mắt hãm sâu, môi tím thẫm, sắc mặt xanh trắng, đâu còn là phụ hoàng một tháng trước thần thái sáng lạn?

  Nghe tiếng kêu sợ hãi của Phong Hàn Bích, Đào Như Lý bất giác ngẩng đầu, thấy hiện trạng của Phong Thần liền chấn động, lúng ta lúng túng nói: “Sao có thể, có thể như vậy?”

  “Như Lý…… Rốt cục ngươi cũng chịu gặp ta…… Ta cho rằng, đến chết không thể nhìn thấy ngươi……” Phong Thần tựa hồ không phát giác phản ứng khác thường của bọn họ, nở nụ cười vui vẻ, vươn cánh tay gầy gò run rẩy hướng Đào Như Lý.

  “Ta……” Đào Như Lý nói không ra lời, trong lòng không biết là tư vị gì, thấy người hắn hận có một ngày biến thành như vậy, trong lòng hắn không hề dễ chịu.

  Phong Hàn Bích xanh mặt nâng Phong Thần dậy, để ông tựa trước ngực mình, lạnh giọng hỏi: “Là ai muốn hại ngài? Phụ hoàng biết không? Như Lý, nhanh giúp phụ hoàng bắt mạch!” Đào Như Lý sững sờ tiến lên, chạm vào mạch của Phong Thần, bỗng biến sắc! “Ngọc Liễu Sương Thần!” Nghe đáp án, sắc mặt Phong Hàn Bích càng thêm khó coi, Ngọc Liễu Sương Thần vốn không phải độc dược, là hương liệu đặc biệt phụ thân của Đào Như Lý chế tạo, chẳng những có thể trừ muỗi còn giúp ngưng thần tĩnh khí giải mệt nhọc, càng thần kỳ chính là loại dược này có thể sử dụng để gặp người trong mộng, liên hệ với mộng của người khác tạo thành cảnh hư ảo. Là một loại dược đặc biệt, chỉ có Phong Thần, Hoàng hậu Liễu Sương đã qua đời, và Đào Liên Ngọc mới có, năm đó Đào Liên Ngọc dùng tên ba người đặt tên cho loại dược này. Nhưng, dược có ích như thế, nếu kết hợp với hương Ngọc Lan, có thể biến thành một loại độc, một loại kịch độc! Nó không khiến người lập tức trí mạng, mà theo hương thơm đậm nhạt của Ngọc Lan hoặc thời gian dài ngắn quyết định, trúng độc không còn được thấy mộng đẹp, mà mỗi đêm đều mơ tới chuyện khiến mình thống khổ nhất. Không thể nhận ra dấu hiệu trúng độc, chỉ có trước khi chết mười ngày mới phát hiện, vô phương cứu chữa!

  “Phụ hoàng, ngài luôn dùng hương liệu này, nhưng vì mẫu hậu và ngài không thích hương thơm quá nồng của Ngọc Lan nên cả hoàng cung không có, sao lại trúng độc!” Phong Hàn Bích lạnh giọng hỏi, những phi tử kia càng không cần phải nói, các nàng đâu ngu ngốc dùng loại hương khiến phu quân mình không vui.

  “Đừng lo, một chút cũng đừng lo, trẫm, nên sớm đi theo Liên Ngọc và Sương nhi từ mười một năm trước, chết đối với trẫm, là một loại giải thoát……” Phong Thần mỏi mệt nói, trong mắt mang theo hối hận và tuyệt vọng khắc cốt ghi tâm.

  “Ngươi không có tư cách nói đến Phụ thân và Sương di!” Đào Như Lý luôn nho nhã đột nhiên phẫn nộ hét lớn, Phong Hàn Bích chấn động, Phong Thần nhắm mắt lại, buồn bã thống khổ. “Ngươi càng không xứng chết cùng bọn họ! Tất cả chuyện này là ngươi tự làm tự chịu! Ngươi biết rõ có người lợi dụng Ngọc Liễu Sương Thần hạ độc ngươi, ngươi không ngăn lại thậm chí dung túng! Ngươi biết rõ Phụ thân hận nhất có người lợi dụng tài hoa của ông hại người, ngươi biết rõ kiêu ngạo nhất cuộc đời Phụ thân là làm ra Ngọc Liễu Sương Thần, đem kỷ niệm chân thành nhất tha thiết nhất đẹp nhất của các ngươi gửi gắm vào Ngọc Liễu Sương Thần! Ngươi lại để nó trở thành độc dược giết người……” Đào Như Lý đau thương nhưng không rơi một giọt nước mắt, vẻ mặt đầy thống khổ.

  “Như Lý…… Không phải, trẫm không phải……” Phong Thần chảy xuống một giọt nước mắt đục ngầu, vươn tay chỉ kém ba bước là có thể bắt lấy tay Đào Như Lý, nhưng, vĩnh viễn không đến.

  “Như Lý.” Phong Hàn Bích gọi Đào Như Lý sắp mất đi thần trí, Đào Như Lý cắn chặt răng, hung ác nói: “Ngươi đáng chết, nhưng trước khi chết phải tìm được kẻ năm đó hại chết cha ta hại chết hoàng hậu, cho nên, ta sẽ không để hung thủ thành công! Cứ để hung thủ tưởng ngươi băng hà mà tạo phản, chúng ta sẽ thừa dịp quét sạch, ta không cho bọn họ như nguyện!” Đào Như Lý lấy bao vải trong ống tay áo, lấy ra ba ngân châm thuần thục cắm vào ba đại huyệt trên đầu Phong Thần!

  “Như Lý!” Phong Hàn Bích ngăn cản Đào Như Lý, không cho hắn tiếp tục, thần sắc băng lãnh, dù năm đó người này làm cái gì, cũng là phụ thân của y!

  “Điện hạ muốn Hoàng thượng chỉ có mười ngày sống hay chống đỡ một tháng để ta có thể nghiên cứu giải dược?” Đào Như Lý lạnh lùng nói với Phong Hàn Bích, Phong Hàn Bích chấn động, chậm rãi buông tay, để Đào Như Lý phong bế mấy đại huyệt, bảo vệ tính mạng Phong Thần. Dù Đào Như Lý có bao nhiêu hận, nhưng hắn không hy vọng Phong Thần chết? Trước kia, người này là người hắn sùng bái kính yêu……..

  Chương 40: Yếu ớt

  Phong Hàn Bích trở lại hành cung thì đã hơn nửa đêm.

  Nhẹ nhàng đẩy cửa phòng, không phát ra tiếng động đi vào nội thất, lại có chút kinh ngạc — vốn tưởng rằng Chung Như Thủy đã sớm ngủ say lại đang mở to mắt hạnh thủy nhuận, say sưa đọc tiểu thuyết bát quái, có lẽ vì thời tiết dần dần nóng lên, y phục hắn mặc chỉ là áo mỏng khẽ bung cổ áo.

  “Sao chưa nghỉ ngơi?” Thanh âm lạnh lẽo của Phong Hàn Bích đột nhiên vang lên bên tai Chung Như Thủy.

  “A a a a a a a! Ác linh thối lui! Thái Thượng lão quân lập tức hiển linh!” Chung Như Thủy sợ tới mức giật mình ném sách, lấy tờ giấy màu vàng có vẽ phù ấn chu sa trong ngực ra, vung a vung……

  Phong Hàn Bích dễ dàng tiếp được sách hắn đang đọc, nhìn lướt qua, trên bìa đen như mực là dòng chữ đỏ tươi như máu — địa ngục chi thực thi quỷ…… Là tiểu thuyết kinh dị gần đây đang lưu truyền rất rộng rãi trên phố, Phong Hàn Bích ném sách ra ngoài cửa sổ, ngữ khí lạnh băng có chút bất đắc dĩ: “Sợ thì không nên đọc……” Đã sợ còn muốn xem? Hơn nữa, lá bùa vừa nhìn là biết hàng giả của hắn lấy ở đâu, không thấy chu sa đã phai màu mà phù chú tương phản với bức tranh sao?

  “A? Ra là ngươi? Ta nói, đi đường tạo ra âm thanh sẽ làm khó ngươi sao? Buổi tối bị ngươi hù dọa! Hù chết, ngươi tìm quỷ mà khóc!” Chung Như Thủy giương nanh múa vuốt bổ nhào lên người Phong Hàn Bích, Phong Hàn Bích vững vàng ôm lấy eo của hắn, cùng ngã xuống giường.

  Đệm chăn mùa hè nhẹ nhàng mát mẻ, không dày như mùa đông, Chung Như Thủy bị y bị ôm ngã như vậy, lưng chạm vào ván giường đau nhức, thêm dáng người cao lớn và sức nặng của Phong Hàn Bích áp lên, thiếu chút nữa không thở được.

  “Cứu mạng…… Quỷ áp giường a……” Thanh âm suy yếu của Chung Như Thủy từ trong ngực Phong Hàn Bích truyền đến, đầu sỏ gây tội cười khẽ, tà khí ghé vào lỗ tai hắn: “Ta bây giờ thật sự muốn áp ngươi.”

  Ực! Cái này không nên! “Đứng dậy đứng dậy, ta làm súp đậu xanh cho ngươi uống, giải nhiệt trừ hoả, thuốc hay của mùa hè a!” Chung Như Thủy vỗ vỗ lưng y, tức giận nói, Phong Hàn Bích cười nhẹ trở mình nằm bên cạnh hắn, đè lên thân thể nhỏ nhắn này, người đau lòng chính là y.

  “Phù chú, người lấy ở đâu?” Phong Hàn Bích hỏi.

  “Ha ha, hôm nay có một thầy tướng đến trước cửa gặp được ta – người ẩn tàng tuệ căn, đặc biệt đem tài năng có thể danh dương thiên hạ hắn cất kỹ, tự tay viết một phù chú bán cho ta, chỉ cần một lượng bạc! Chẳng những có thể bảo vệ ta cả đời bình an thăng quan phát tài người gặp người thích, còn có thể phúc ấm cả Thái tử cung! Trước khi đi hắn còn đưa tiểu thuyết cho ta, chậc, miêu tả địa ngục thực kích thích a! Về sau ta không dám làm chuyện xấu!”

  “Một lượng bạc? Ngươi nói phù chú phai màu chu sa thấp kém tặng không cũng chẳng ai thèm lấy trị giá một lượng bạc?” Phong Hàn Bích dùng ánh mắt ngu ngốc nhìn Chung Như Thủy, khẽ nhếch khóe miệng cười nhạo!

  “Cái gì? Ông nội nó! Dám dùng hàng giả lừa tiền của ta! Ngày mai ta mang theo mười tráng hán nhét hắn vào bao tải thả xuống hố phân! Hừ!” Chung Như Thủy nhảy dựng lên, phẫn nộ mắng to, vò nát phù chú trong tay, vứt trên đất. Lừa gạt tiền mà dám đến Thái tử cung, không muốn sống sao!

  “Bạc ở đâu ra?” Nụ cười của Phong Hàn Bích càng thêm chướng mắt.

  “Ực……” Chung Như Thủy dừng lại, nịnh nọt cười cười nằm xuống bên cạnh y, “Hì hì, hì hì, dùng con dấu của ngươi ứng tiền ở phòng thu chi. Ta mượn, ta sẽ trả!”

  “Không cần trả.” Phong Hàn Bích mỉm cười hòa ái, Chung Như Thủy sững sờ, tốt như vậy? “Phí tổn đêm nay của ngươi.” Dứt lời muốn áp lên Chung Như Thủy.

  “Kháo!” Chung Như Thủy đạp Phong Hàn Bích sang một bên, tức giận chống nạnh rống to: “Ngươi mới một đêm một lượng bạng! Gia tối thiểu phải 250 lượng!”
  “Phốc ~ ha ha ha ha cáp! Sao ngươi đáng yêu như thế chứ! Không được, ta cười đau bụng! Ha ha ha……” Phong Hàn Bích cười lớn, Chung Như Thủy chấn kinh rồi! Cái này, Phong Hàn Bích bị điên? Hắn từng thấy Phong Hàn Bích cười nhiều lần, nhưng chưa khi nào cười sung sướng đến vậy. Thật giống như, tận lực giả vờ……

  “Mất hứng cũng đừng cười, khó coi như quỷ.” Chung Như Thủy khinh bỉ nói, Phong Hàn Bích chấn động, nụ cười cứng lại trên mặt. Chung Như Thủy trở mình, nằm trên người y, vươn tay xoa nắn mặt y, thẳng đến khi hắn không nhìn thấy nụ cười khó coi đó nữa.

  “Có việc nói với ca ca, khó chịu khóc với ca ca, ca ca cho ngươi mượn bả vai, tuyệt đối không cười ngươi!” Chung Như Thủy nhìn vào mắt Phong Hàn Bích, vẻ mặt nghiêm túc chưa từng thấy.

  Phong Hàn Bích kìm lòng không được xoa mặt của hắn, thoáng ngẩng đầu nhẹ nhàng hôn lên môi hắn. Chung Như Thủy khẽ giật mình, kịp phản ứng nhưng không đẩy ra, nghĩ nghĩ, nhắm mắt lại.

  Nhẹ nhàng hôn, so với những lần trước kia, lần này chỉ lướt qua rồi dừng lại, nụ hôn vốn ngọt ngào, nhưng Chung Như Thủy cảm thấy cay đắng, trong lòng đau khổ. Phong Hàn Bích ôm Chung Như Thủy, đầu tựa vào hõm vai hắn, nói khẽ: “Như nhi, ông ấy trúng độc, Như Lý nói, nếu không phối được giải dược, chỉ có thể chống đỡ một tháng. Ta hận ông ấy, nhưng, ta không muốn ông ấy chết. Một chút cũng không muốn, ta muốn ông ấy sống tốt, chuộc lại tội nghiệt của bản thân……”

  Chung Như Thủy ôm lấy đầu của y, cảm thụ hô hấp nhẹ nhàng, hóa ra, Phong Hàn Bích cường thế cũng có lúc yếu ớt. Từ trước tới nay hắn chưa cố gắng tìm hiểu quá khứ của Phong Hàn Bích, không hỏi nương của y chết như thế nào, không hỏi vì sao y hận phụ thân của mình, hắn luôn nghĩ thuận theo tự nhiên. Tựa như chính hắn, đến lúc muốn nói, tự nhiên sẽ nói ra.

  “Cái này thực bình thường, ta chưa bao giờ gặp mặt phụ mẫu, hai mươi năm qua ta luôn miệng nói chẳng để ý chuyện bọn họ không quan tâm ta, chẳng để ý chuyện mình là một dã hài tử, ngay cả hận cũng không có, ngoài miệng như vậy, nhưng lại trốn đến chỗ người khác không thấy, khóc lóc, vừa chửi bới bọn họ chết không yên lành vừa hướng lên trời cầu nguyện bọn họ có thể sống lâu trăm tuổi.” Chung Như Thủy nhẹ nhàng xoa đầu Phong Hàn Bích, như dỗ dành hài tử, trong mắt không bi không hỉ, đồng tử thủy nhuận hiện lên quang mang nhàn nhạt, “Cái gọi là máu mủ tình thâm, dù bao nhiêu hận bao nhiêu oán, phần huyết thống ràng buộc, ai cũng không vứt bỏ được. Bởi vì cùng chảy chung dòng máu, dù mình không bị thương, trái tim cũng đau đớn.” Chung Như Thủy hôn lên trán của y, “Hôm nay, ngươi là nhi tử duy nhất bên cạnh ông ấy, đối tốt với ông ấy, con muốn dưỡng mà cha không còn, so với ta, ngươi may mắn hơn nhiều. Dù ông ấy đã từng làm chuyện không cách nào tha thứ, nhưng trong lòng ông ấy rất thương ngươi. Ngươi không thể xóa bỏ bao nhiêu năm dưỡng dục của ông ấy, đúng chứ? Để ông ấy ít thống khổ và tiếc nuối lúc rời đi, là điều duy nhất ngươi có thể làm ……”

  “Duy nhất có thể làm ……” Phong Hàn Bích vô ý thức lặp lại câu nói sau cùng của hắn, ánh mắt có chút mê mang.

  “Điện hạ! Điện hạ!” Bên ngoài đột nhiên truyền đến tiếng đập cửa dồn dập, đánh vỡ không khí nặng nề trong phòng, Lâm công công lo lắng gọi tên Phong Hàn Bích, “Điện hạ, Đào đại nhân đã xảy ra chuyện! Thương tướng quân bảo ngài nhanh đến Thái y viện!”

  Phong Hàn Bích và Chung Như Thủy ngồi dậy, hai mặt nhìn nhau.

  Đào Như Lý như lâm vào điên cuồng, lục tung dược khố, rất nhiều dược liệu quý hiếm bị hắn vứt trên mặt đất, mặc cho gió lạnh thổi qua khiến chúng nó loạn thất bát tao.

  “Li Huyễn thảo! Li Huyễn thảo ở đâu chứ! Sao ta có thể để ông ta chết dễ dàng như vậy! Ta muốn ông ta còn sống, bị thống khổ dày vò, tra tấn, ta sẽ không cho ông ta chết thoải mái như thế! Phụ thân, ta tuyệt không cho!” Đào Như Lý hung hăng ném dược hạp trên mặt đất, phát ra tiếng vang nặng nề.

  “Tiểu Đào Nhi, ngươi xuống đi! Không cần tìm! Mọi người đều tất cả Li Huyễn thảo đều bị Hoàng thượng chế thành Ngọc Liễu Sương Thần, mà Li Huyễn thảo trăm năm mới mọc, là thảo dược chỉ có ở Qủy Tà, không thể tìm được ở nước khác! Ngươi tỉnh táo lại!” Hai mắt Thương Giác Trưng đều đỏ, sao điện hạ chưa tới, từ lúc rời khỏi cung, Tiểu Đào Nhi như tẩu hỏa nhập ma, chạy tới Thái y viện tìm kiếm hơn nửa đêm, trong miệng nói lời đại nghịch bất đạo, hắn sợ tới mức đuổi hết người trong Thái y viện, sau đó vội vàng phái tâm phúc đi tìm Phong Hàn Bích.

  “Ngươi bức tử cha ta, hại chết hoàng hậu, hôm nay còn lợi dụng Ngọc Liễu Sương Thần dẫn những người kia lộ diện, đem tâm huyết của cha ta biến thành độc dược giết người! Ta sẽ không tha thứ ngươi! Tuyệt đối không!” Đào Như Lý không nghe Thương Giác Trưng gọi, thì thào với chính mình, đứng trên tủ dược tìm kiếm Li Huyễn thão. Li Huyễn thảo là dược dẫn của Ngọc Liễu Sương Thần, cũng là thảo dược thần kỳ, dùng nó có thể đi vào mộng đẹp nhất.

  “Tiểu Đào Nhi!” Chung Như Thủy thở hổn hển chạy tới, theo sau là Phong Hàn Bích vẻ mặt âm trầm.

  “Ngươi đừng thế! Tim của ta đều bị ngươi dọa, ta xin ngươi được không? Có việc thì cùng nhau thương lượng a!” Chung Như Thủy lo lắng nhìn thân ảnh đung đưa, gấp tới mức sắp khóc.

  “Thủy Thủy……” Thương Giác Trưng nhìn thấy Chung Như Thủy, trong nháy mắt có cảm giác xa cách rất lâu, từ lần bị hắn cự tuyệt cái ôm của chính mình, đây là lần đầu tiên bọn hắn gặp lại, khí sắc của hắn đã khá nhiều, cao hơn cũng mập hơn một chút…… Thương Giác Trưng lắc đầu, gạt yêu thương và nhung nhớ sang một bên, trước mắt nên giải quyết chuyện phiền toái rồi hẵng bàn đến nhi nữ tình trường!

  “Ha ha ha! Không có, thật không có…… Ông ta không cho chính mình đường lui…… Ha ha, ngươi thật sự muốn chết, muốn chết……” Đào Như Lý mở tủ dược cuối cùng ra, tất cả hi vọng biến mất, không có dược dẫn quan trọng nhất, sao có thể chế ra giải dược? Như mất hết sức lực, mặc cho bản thân rơi xuống.

  “Đừng!” Chung Như Thủy hô to, nhắm mắt lại không dám nhìn chuyện sẽ xảy ra tiếp theo.

  “Tiểu Đào Nhi!” Thương Giác Trưng sợ hãi kêu một tiếng, chuyện quá bất ngờ khiến hắn quên chạy tới đón.

  Một thân ảnh nhanh chóng chạy lên, lúc Đào Như Lý sắp chạm đất thì tiếp được, bởi vì đột ngột mà quỳ một gối xuống.

  “Tiểu Hàn…… Tiểu Hàn, ta đau….. Ta thật sự rất đau! Ta thật sự không biết hận ông ta thế nào! Ta không muốn ông ta chết! Một chút cũng không!” Đào Như Lý ôm chặt cổ Phong Hàn Bích, vùi trong lòng y nghẹn ngào thống khổ, yếu ớt như hài tử.

  Sau chuyện kia Tiểu Đào Nhi không gọi Phong Hàn Bích là Tiểu Hàn, cho tới giờ cũng chỉ cung kính gọi “Điện hạ”. Nhưng, lần này rõ ràng…… Thương Giác Trưng nhìn Đào Như Lý không muốn buông Phong Hàn Bích, cẩn thận suy nghĩ, bỗng dưng quay đầu nhìn Chung Như Thủy.

  Chung Như Thủy đã sớm mở mắt lúc Phong Hàn Bích hành động, bởi vì hắn biết có y Tiểu Đào Nhi sẽ không xảy ra chuyện. Đào Như Lý đang khóc, trên mặt Phong Hàn Bích xuất hiện thương yêu hắn chưa từng thấy, không giống thương yêu y dành cho hắn.

  “Thủy Thủy, chẳng lẽ ngươi nghĩ ……” Thương Giác Trưng vô thức muốn giải thích cái gì đó, nhưng bị hắn ngắt lời.

  “Hô ~ không có việc gì là tốt rồi, không có việc gì là tốt rồi! Làm ta sợ muốn chết, may mà không đái ra quần! Phong Hàn Bích, tốt lắm!” Chung Như Thủy lau mồ hôi, nhẹ nhàng thở ra, mỉm cười.

  Phong Hàn Bích sững sờ, mới kịp phản ứng nhìn về phía Chung Như Thủy. Chung Như Thủy vung tay lên, “Giằng co cả đêm, ngươi nhanh đưa Tiểu Đào Nhi về nhà! Tiểu Cước Chỉ đứng đó làm gì, nhanh tìm mã xa!” Thương Giác Trưng lúng ta lúng túng ứng thanh, sau đó ngây ngốc đi tìm mã xa.

  Phong Hàn Bích ôm Đào Như Lý đang thấp giọng khóc nức nở đứng lên, chậm rãi đi đến bên người Chung Như Thủy, “Ta phải chiếu cố hắn.” Ngữ khí nhẹ nhàng, không phải giải thích, mà là thông báo.

  “Đương nhiên! Ngươi chiếu cố tốt cho ta, hầu hạ hắn như hầu hạ đại gia biết không!” Chung Như Thủy vỗ vỗ lưng Phong Hàn Bích, “Mau đi đi! Lâm công công sẽ đưa ta trở về, yên tâm.”

  “Ta đi trước, buổi tối nhớ rõ không được đá chăn, coi chừng cảm lạnh.” Phong Hàn Bích dặn dò, “Rồi rồi! Phiền phức!” Chung Như Thủy tức giận đẩy y ra ngoài, “Nếu không nhanh trời sẽ sáng!”

  Phong Hàn Bích chăm chú nhìn khuôn mặt tươi cười của Chung Như Thủy, sau đó ôm Đào Như Lý rời đi.

  “Lâm công công, chúng ta cũng trở về thôi!” Chung Như Thủy ra khỏi Thái y viện, nói với Lâm công công. Lâm công công đứng bên ngoài, bên trong xảy ra chuyện gì ông đều rõ, tình hình phức tạp như vậy cũng không thể giúp, chỉ lo lắng nhìn Chung Như Thủy, cẩn cẩn dực dực mở miệng: “Thế tử, ngài không sao chứ?”

  “Ta ư? Ta đương nhiên không có việc gì! Người thiếu chút nữa ngã xuống là Tiểu Đào Nhi chứ không phải ta! Không được, ngày mai ta phải nhịn cơm đưa tới cho hắn, đúng đúng, nhanh về ngủ, sáng sớm mai nhịn súp!” Chung Như Thủy bước lên mã xa, thúc giục Lâm công công đánh xe hồi phủ.

  Đêm đó, Phong Hàn Bích không về. Chung Như Thủy ngồi trên giường, cầm Tam Tự kinh đọc một đêm, mắt không hiện sóng, mặt không biểu tình.

  Thuộc truyện: Trọng sinh chi tiểu gia bất tý hậu