Trọng sinh dị thế chi điền viên kí – Chương 1-10

  Thuộc truyện: Trọng sinh dị thế chi điền viên kí

  Chương 1: Tình Tiết thực cũ

  Đây là một gian phòng đơn sơ, tất cả vách tường đều được làm thành từ bùn đất, gia cụ trong phòng cũng chỉ có vài món, còn đều là thoạt nhìn đã có rất nhiều năm. Giường gỗ dưới thân hơi chút chuyển động, liền phát ra tiếng vang cọt kẹt, như là ngay sau đó có thể sập ngay lập tức.

  Chỉ có một phiến cửa rộng mở, là có thể nhìn thấy thời tiết sáng sủa bên ngoài.

  An Á Phi trừng mắt nhìn lỗ hồng bị ánh sáng chiếu vào ở trên nóc nhà, tâm tình quả thực đau khổ giống như bị người ta vứt bỏ.

  Nghĩ chính mình vì sao lại nằm ở nơi này, hắn liền hận không thể chết thêm một lần nữa.

  Loading...

  Vừa mới nhận được kết quả trúng tuyển đại học, cho nên hắn rất hưng phấn cùng bạn tốt bàn bạc một chút cuộc sống đại học bốn năm tương lai nên sắp xếp như thế nào, sau đó hai người đồng tình quyết định không ở ký túc xá trường học, ở bên ngoài thuê một phòng trọ.

  Khi hắn đang vô cùng cao hứng chuẩn bị chuyển đến phòng trọ dành cho bốn năm tương lai, bởi vì tâm tình thật sự quá mức phấn khởi, cho nên hắn liền đương nhiên đạp vào khoảng không cầu thang, sau đó, hắn liền thuận lý thành chương ôm một cái bao gì đó lăn xuống cầu thang.

  An Á Phi than vãn, thật sự là một lần sảy chân để hận nghìn đời.

  “Ca ca.” giọng trẻ con non nớt gọi trở về tâm tình còn đang khổ bức của An Á Phi.

  “Ừ?” Bên cạnh cửa phòng đứng một tiểu nam hài gầy gò, một đôi mắt thật to mang theo kinh hỉ nhìn hắn. An Á Phi chớp mắt không biết chính mình nên làm cái gì bây giờ.

  Hắn ép mình bình tĩnh, hiện tại hắn cái gì cũng không nhớ rõ, vậy phải làm sao bây giờ.

  “Ca ca đầu của ngươi có sao không?” tiểu nam hài nghiên đầu nhìn thấy ca ca không nói lời nào, quan tâm hỏi.

  An Á Phi vừa nghe, lập tức ánh mắt sáng lên. Đầu? ha ha, “Ta làm sao vậy?” An Á Phi quyết đoán xây dựng một tình tiết cẩu huyết, giả trang mất trí nhớ.

  « Ca ca ngươi không nhớ rõ sao ? » tiểu nam hài trước mắt còn không có ý thức được ca ca vì sao sau khi tỉnh lại lại không nhớ chuyện đã xảy ra.

  « Không nhớ rõ. » An Á Phi nhìn tiểu nam hai lắc đầu, sau đó lại hỏi : « Còn có, ngươi là ai ? »

  « Ca ca. » Tiểu nam hài lập tức hoảng sợ mở to hai mắt, khuôn mặt nhỏ đen gầy trần đầy vẻ sợ hãi. Còn không chờ An Á Phi tiếp tục diễn, liền khóc chạy đi ra ngoài, một bên chạy, một bên còn hoảng sợ khóc gọi, « Phụ ân, a cha, hu hu hu, ca ca hắn không nhớ rõ Khả Khả. »

  An Á Phi trừng mắt nhìn cửa rộng mở, oán thầm nói, hắn còn chưa nói xong, làm sao lại bỏ chạy ra ngoài. Thế nhưng như vậy cũng tốt, mục đích đã đạt được.

  Ngay khi thanh âm của tiểu nam hài biến mất không lâu, ngoài phòng liền có vài tiếng bước chân hỗn độn chạy tới, theo thanh âm tới gần, hai thân ảnh một cao một gầy xuất hiện ở trong mắt An Á Phi.

  « Tiểu Phi. » Nam nhân đi ở phía trước gầy teo vội vàng gọi một tiếng, một bên rất nhanh bước tới bên giường, sau đó liền ôm lấy An Á Phi ở trên giường, đôi mắt mang theo kinh hoảng nhìn từ trên xuống dưới người hắn.

  An Á Phi tự nhiên là không quen nam nhân này, cho nên hắn trực tiếp dùng ánh mắt vô tội lại mê mang để thể hiện nghi hoặc của chính mình nhìn nam nhân trước mặt, nhíu mày hỏi : « Ngươi là ai ? »

  Nam nhân vừa nghe, hai mắt lập tức hiện lên nước mắt, « Tiểu Phi, ngươi làm sao ? Mau nói cho a cha, có phải đầu còn đau hay không ? » Thanh âm của nam nhân này vội vàng biểu hiện hắn thật sự rất lo lắng.

  Trong lòng An Á Phi có chút không đành lòng, thế nhưng hắn tuyệt đối không thể nói khác, cho nên cũng chỉ có thể tiếp tục diễn, « Đầu không đau, nhưng mà ta cái gì cũng không nhớ. »

  Nam nhân cao tráng đứng ở bên giường nghe vậy, nói : « Tất cả đều không nhớ rõ sao ? »

  An Á Phi quyết đoán lắc đầu, « Ta ngay cả tên chính mình cũng không nhớ rõ. »

  « Hu hu, tiểu Phi, ngươi đừng dọa a cha. » Lí Á La ôm thân thể gầy teo trong ngực, cuối cùng nhịn không được khóc lên.

  An Á Phi nhìn thấy nam nhân trước mắt hai mắt khóc như vòi nước, trong lòng rất là áy náy. Nhưng cho dù áy náy, hắn cũng không tính toán đem sự thật nói ra.

  Hai nam nhân này bộ dạng thoạt nhìn tuy rằng rất tốt, nhưng ai cũng không thể cam đoan nếu hắn nói ra sự thật, hai người này có thể coi hắn là yêu quái mà trói lại đem đi thiêu sống hay không.

  « A La, đừng khóc, ngươi ở trong phòng nhìn tiểu Phi, ta đi tìm thầy thuốc lại đây xem thử. » An Mộc Hữu vỗ vỗ phu lang chính mình, lại lo lắng nhìn thoáng qua vẻ mặt con lớn đang mê mang ở trên giường, liền xoay người đi ra ngoài.

  Tiểu nam hài một bên vào nhà liền không lên tiếng nhìn thấy a cha mình khóc, ánh mắt còn chưa hết ướt lại hiện lên ánh nước, liền lại chảy ra hai hàng nước mắt, « A cha, hu hu hu, ca ca làm sao vậy, hắn làm sao lại không nhớ rõ Khả Khả. » Một bên khóc một bên nắm ống tay áo a cha nhà mình, ánh mắt thủy nhuận ướt sũng nhìn ca ca trên giường.

  Lí A La nhìn qua tiểu nhi tử của chính mình, an ủi nói : « Khả Khả không khóc, ca ca không có việc gì, ngoan, Khả Khả đi ra ngoài tự mình chơi, a cha ở trong này chăm sóc ca ca. »

  An Á KhẢ lắc lắc đầu nhỏ của chính mình, khóc thút thít nói : « Khả khả không đi ra, Khả Khả phải cùng a cha chăm sóc ca ca. »

  Lí Á La cũng không còn cách nào, lúc này hắn cũng không có tâm trạng đi dỗ tiểu nhi tử, quay đầu khổ sở nhìn con lớn chính mình đang mê mang ở trên giường, kéo miệng cười nói : « Tiểu Phi không cần lo lắng, chờ phụ thân người tìm thấy thuốc đến xem cho ngươi, thì sẽ biết sao lại như vậy. »

  An Á Phi gật gật đầu, hắn đương nhiên không lo lắng. Hiện tại hắn để ý chính là, hắn làm sao lại có hai người cha ? Không đúng, là thân thể này, làm sao lại có hai người cha ?

  Hai đại một tiểu trong phòng đều không tiếp tục nói chuyện, Lí A La vẻ mặt lo lắng nửa ôm An Á Phi, trong lòng nghĩ con lớn rốt cuộc làm sao vậy.

  Còn trong lòng An Á Phi lại đang nghĩ vấn đề thân thể này làm sao lại có hai người cha.

  Không lâu sau, ngoài phòng liền nghe thấy thanh âm của An Mộc Hữu, còn có một thanh âm có chút già nua.

  « Trình đại phu, ngươi nhìn xem, tiểu Phi tỉnh lại nói không nhớ rõ chuyện lúc trước. » Thanh âm An Mộc Hữu rất chân thực, còn lộ ra lo lắng.

  Tiếp theo một thanh âm già nua vang lên, hai thân ảnh một trước một sau liền đi vào phòng, « Đi, ta đi nhìn xem, ngươi cũng đừng sốt ruột. »

  An Mộc Hữu dạ, liền đi đến trước giường kéo phu lang chính mình lên, để lại vị trí cho Trình đại phu.

  Tóc của Trình đại phu đã có chút bạc, người cũng khoảng sáu mươi, hai mắt sáng ngời hữu thần, hoàn toàn không có bộ dạng của một lão nhân.

  Dò xét mạch đập của An Á Phi, lại nhìn nhìn sắc mặt hắn, lúc này Trình đại phu mới quay đầu : « Chúng ta đi ra bên ngoài nói chuyện đi. »

  An Mộc Hữu trấn an ôm lấy phu lang chính mình, liền đi theo thầy thuốc đi ra ngoài.

  Lí A La cũng muốn đi theo ra ngoài, nhưng nhìn thấy con lớn ở trên giường, lại ngừng lại bước chân, còn liên tục ngẩn đầu thỉnh thoảng nhìn ra ngoài phòng.

  An Á Khả đại khái là đứng mệt, không biết từ nơi nào lấy ra một cái ghế đặt ở bên cạnh giường, thân mình nho nhỏ dựa vào giường, liền ngồi thẳng tắp như vậy, một đôi mắt ướt sũng mở to nhìn chằm chằm An Á Phi ở trên giường.

  An Á Phi cúi đầu, liền nhìn thấy một đôi mắt nai con đang nhìn mình chằm chằm.

  « Ca ca, ta là Khả Khả. » An Á Khả giơ tay kéo lấy tay áo ca ca nhà mình, vẻ mặt chờ mong nhìn hắn.

  An Á Phi nháy mắt, trong lòng cảm thán tiểu hài tử này thật đáng yêu. Nhưng mà rất gầy.

  Không bao lâu sau, An Mộc Hữu liền đi vào.

  Vừa thấy phu quân chính mình đi vào, Lí Á La liền khẩn trương đi tới, vội vàng hỏi : « Mộc Hữu, thế nào, Trình đại phu nói như thế nào ? Tiểu Phi bị làm sao ? Không phải chỉ đụng đầu một chút thôi sao ? Làm sao lại không nhớ rõ mọi người ? »

  An Mộc Hữu ôm phu lang nhà mình, thanh âm thật thà trầm thấp nói : « A La, ngươi đừng vội, ngồi xuống trước, ta nói cho ngươi. »

  « Ta làm sao lại không gấp đây, tiểu Phi như vậy, trong lòng ta đều vội muốn chết. » Ngồi xuống ở trên ghế, Lí Á La khổ sở nói : « Ta không nên cho tiểu Phi vào rừng hái rau dại, nếu không một người đang hoàn hảo cũng sẽ không bị đụng vào đầu. »

  An Mộc Hữu ôm phu lang nhà mình, nhìn con lớn đang nằm trên giường, cúi đầu an ủi nói : « A La, tiểu Phi không có việc gì, ngươi đừng tự trách mình, Trình đại phu nói, tiểu Phi bởi vì đụng đầu, trong đầu hắn có chút vấn đề, mất đi trí nhớ mà thôi, người không phải vẫn hoàn hảo ở trước mặt chúng ta hay sao ? »

  Lí Á La vừa nghe, vốn sắc mặt đã tái nhợt càng tái nhợt hơn, « Trình đại phu nói tiểu Phi mất trí nhớ sao ? Vậy, vậy còn có thể khôi phục không ? Vậy về sau đầu có gặp vấn đề gì không ? »

  An Mộc Hữu lắc đầu, “Yên tâm đi, Trình đại phu nói,tiểu Phi chỉ là bị mất trí nhớ mà thôi, đầu không có việc gì. Nghỉ ngơi một khoảng thời gian là tốt rồi. »

  Lí Á La tuy rằng khổ sở con lớn nhà mình không có trí nhớ, nhưng lại nghĩ lại, người không có chuyện gì là tốt rồi, không có trí nhớ thì không có trí nhớ đi, chỉ cần người khỏe mạnh, so với cái gì đều tốt.

  Ngẩng đầu nhìn con lớn, Lí Á La vẫn là đỏ hốc mắt, một người đang tốt như vậy, liền lại không có trí nhớ lúc trước.

  Nhìn thấy bộ dạng con lớn mê mang trên giường, Lí Á La đi qua ôm người thấp giọng nói : « Chỉ cần thân thể tiểu Phi không có việc gì là tốt rồi. »

  Trong lòng An Á Phi thực áy náy, nhưng lại không thể nói khác, còn hơn chính mình bị coi là yêu quái bị mang đi thiêu sống, một chút áy náy tự nhiên biến mất không còn gì.

  Ôm trong chốc lát, Lí Á La liền nhẹ giọng nói : « Tiểu phi nghỉ ngơi trước một chút, a cha đi ra ngoài làm một chút đồ ăn cho ngươi. »

  An Á Phi gật gật đầu, nhìn theo a cha cùng phụ thân đi ra ngoài.

  « Ca ca. » An Á Khả nghiên đầu nhìn ca ca chính mình.

  An Á Phi cúi đầu, cười nói : « Làm sao vậy ? »

  « Ta gọi là Khả Khả. » tiểu nam hài thực chấp nhất.

  An Á Phi tiếp tục gật đầu, « Ta biết. »

  « Ca ca nhớ rõ ? » hai mắt tiểu nam hài sáng ngời.

  « Không nhớ rõ. » An Á Phi trở mình xem thường. Nhìn hai mắt tiểu nam hài lập tức tối sầm xuống, An Á Phi lại nói : « Thế nhưng ta hiện tại nhớ rõ ngươi kêu là Khả Khả. »

  « Vâng. Ta gọi là Khả Khả. » tiểu nam hài lập tức nở nụ cười.

  An Á Phi nhìn thấy khuôn mặt tươi cười của tiểu nam hài, tâm tình đau khổ cũng tốt lên một chút, nhìn chung quanh gian phòng ở đơn sơ này, gia cụ cũ nát, giận dữ nói, về sau sinh sống ở trong này, cuộc sống đại học bốn nắm của hắn còn chưa kịp thể nghiệm cứ như vậy lướt qua hắn.

  Chương 2: Muốn xuyên trở về

  Ngay khi An Á Phi còn nằm trên giường nghỉ ngơi kiêm ai thán cho vận mệnh chính mình không tốt, trong thôn Phượng Sơn đã bắt đầu lan truyền chuyện hắn bị mất trí nhớ.

  Thôn Phượng Sơn không lớn, nhóm thôn dân bình thường không làm gì cũng tìm đề tài nói chuyện. Cho nên chuyện đông gia, tây gia, liền trở thành tiêu khiển của bọn họ khi không có việc gì làm.

  An gia ở cuối thôn thôn Phượng Sơn, phía sau một tảng rừng lớn, phía đông là một mảnh rừng trúc tươi tốt, mấy gian phòng rách nát liền được dựng ở trong đó, nếu vứt bỏ vách tường bùn đất, nóc nhà cỏ tranh, thì hoàn cảnh của An gia ở nơi này, có thể nói là tương đương thanh u yên tĩnh.

  Mùa vụ tháng năm tháng sáu, mỗi nhà trên cơ bản cũng không có việc gì vội, vì thế, chuyện con lớn bộ dạng thanh tú tuấn nhã của An gia bị mất trí nhớ, liền trở thành chủ đề không thể thiếu của bọn họ.

  Lí Á La đi mua đồ ăn trở về, sắc mặt không tốt lắm, không rên một tiếng đi vào nhà bếp bắt đầu nấu cơm.

  Nghe được thanh âm ngoài phòng, An Á Phi vội vàng rời giường rồi đi ra ngoài, “a cha.” Tuy rằng đã qua một người, nhưng đối với An Á Phi có tính cách sống vô tư mà nói, đã không có áp lức tâm lý bắt đầu chấp nhận thân phận hiện tại của chính mình. Cho nên tiếng kêu a cha này, hắn gọi rất dễ dàng.

  “Tiểu Phi, làm sao lại rời giường, màu vào phòng nằm đi, đầu còn chưa có ổn thỏa đâu.” Vừa nhìn thấy con lớn nhà mình, Lí Á La cũng bỏ qua tâm tình chính mình không tốt.

  An Á Phi không nói gì, hắn chỉ là bị đụng đầu mà thôi, cũng không phải thân kiều thể nhược, đều đã nằm hơn một ngày rồi, ngoài miệng lại nói: “A cha, ta không sao, ngươi xem, thân thể của ta rất tốt, đứng lên đi một chút đối với thân thể cũng tốt.” Kỳ thật là hắn bị buộc nằm ở trên giường rất nhàm chán.

  “Vậy ngươi lại đây ngồi đi.” Đem một cái ghế đến bên cạnh con lớn xong, Lí Á La nhìn nhìn, thấy sắc mặt hắn quả thật không tồi, lúc này mới lại lần nữa trở lại rửa chén.

  “A cha, vừa rồi sắc mặt ngươi không tốt, là làm sao vậy?” An Á Phi rất có hứng thú bát quái, thật sự là rất nhàm chán nhà, nằm trên giường một ngày đều không được làm gì.

  “Không có việc gì.” Nhớ tới vừa rồi khi về nhà nghe được lời ra tiếng vào, sắc mặt Lí Á La lập tức trầm xuống.

  An Á Phi vừa nghe thấy giọng nói này, trong lòng oán thầm, đây chính là biểu hiện gặp được chuyện gì làm mất hứng, việc gì mà không thể nói ra, ngoài miệng lại quan tâm hỏi: “A cha, gặp được chuyện gì sao.

  Lí Á La ngừng tay một chút, có thể thật sự tức giận với những lời mà người ta nói, nghe con lớn vừa hỏi như vậy, người liền lập tức oán giận nói, “Còn không phải người trong thôn khua môi múa mép sao, nói ngươi bị cây đụng đúng đến đần độn, nếu không như thế nào đã ba ngày rồi còn không đi ra ngoài, còn nó chuyện ngươi bị mất trí nhớ, cũng là do nhà chúng ta vì che dấu ngươi bị đụng đến ngu dốt mà bịa ra.”

  Còn có nhiều lời khó nghe hơn nữa, Lí Á La thật sự không muốn nói ra. Những người lắm mồn này, không phải là ghen tị con hắn định được một mối hôn nhân tốt hay sao.

  Thì ra là như vậy, có cái gì đâu mà tức giận, chờ hắn đi ra ngoài, tự nhiên những người đó sẽ không thể nói lung tung, trong lòng An Á Phi lơ đễnh, trên mặt cũng là vẻ mặt nhu thuận, “A cha, những lời này nghe là được rồi, chờ sau khi đầu ta tốt lên, đi ra ngoài một chút, bọn họ tự nhiên sẽ không thể nói gì nữa.”

  Lí Á La thở dài, “Nói là nói như vậy, nhưng trong lòng ta nghe thấy cũng vẫn tức giận, ngươi nói đều là người trong một thôn, như thế nào có thể tùy tiện bịa đặt chuyện của người khác như vậy.”

  An Á Phi nghĩ thầm, còn không phải mọi người ăn no nhàn rỗi không có việc gì làm sao.

  Vì thế ngày thứ ba, An Á Phi rốt cuộc có thể hoàn hảo đi ra khỏi những gian phòng ốc đơn xơ, đi đến bên ngoài thôn nhìn xem.

  Chính là, người này mới đi đến đập lớn ở trong thôn, nháy mắt cả người liền cứng đờ.

  Này này này…. Thật sự là rất kinh khủng, thật là đáng sợ.

  Đại thúc kia, mang thai rất là lớn đi, nhất định không phải nghe như vậy, hắn nhất định là nghe lầm.

  Chính là, hiền nhiên người bên cạnh không quen nhìn tâm tình An Á Phi lừa mình dối người, một vị đại thúc mang thai còn lải nhải nói: “Trình phu lang, đã được hơn chín tháng rồi đi, ngày mấy thì sẽ sinh.”

  Trình phu lang là phu lang của con lớn Trình đại phu, tên gọi Trương Hiển.

  Trương Hiển nghe vậy, vẻ mặt hạnh phúc sờ sờ bụng chính mình, “Phụ thân nói, mấy ngày nữa đứa nhỏ sẽ đi ra.” Sau đó lại nói: “Ngươi cũng sắp rồi đi.”

  Sau đó hai đại thúc mang thai ở chỗ này hạnh phúc nói chuyện.

  Ra ra đi ra?

  Vẻ mặt An Á Phi kinh hãi nhìn chằm chằm bụng Trương Hiển, cái gì phải đi ra ? như thế nào, như thế nào đi ra ? Này nhất định không phải sự thật, khẳng định đầu hắn còn không có tốt đi, đi về ngủ trước, đúng, ngủ một giấc thì tốt rồi.

  An Á Phi run lên đi trở về, dọc theo đường đi những đại thúc nhìn thấy hắn không tốt lắm còn hỏi hắn đầu có sao không, xoay người đã bắt đầu nói đứa nhỏ kia nhất định là bị đụng đến ngu ngốc rồi, An đại còn nói con hắn chỉ bị mất trí nhớ mà thôi.

  Về đến nhà, vẻ mặt An Á Phi hoảng hốt lợi hại, nhìn qua đặc biệt thảm.

  Nhất định đây không phải là sự thật, nam nhân làm sao có thể mang thai, này không khoa học.

  Đầu ngã vào trên giường, An Á Phi dùng sức đem đầu chui vào trong chăn, mau làm cho ta trở về, ta mới không cần ở lại địa phương đáng sợ như vậy mà sinh sống, thần linh ơi nam nhân mang thai, thật sự là thật đáng sợ.

  « Ca ca, ngươi làm sao vậy. » trong tay An Á Khả cầm một cái thùng gỗ nhỏ, bên trong có mấy con cua đi đến.

  « Mau đi ra, ta muốn đi ngủ. » thanh âm An Á Phi rầu rĩ từ bên trong chăn truyền ra, đi ngủ, là có thể trở về đi.

  « Nhưng mà a cha nói ngươi làm cơm trưa. » Đem cái thùng gỗ nhỏ đặt trên mặt đất, An Á Khả bước vài bước đến bên giường, vươn tay nhỏ gãi gãi chân trần của ca ca nhà mình.

  « Ha ha, ai cho người chạm vào chân của ta, mau tránh ra. » An Á Phi sợ nhất là ngứa, bị sờ như vậy, lập tức liền bật cười.

  An Á Khả cảm thấy chơi rất vui, liền đem hai tay bắt đầu sờ sờ lên chân của đại ca nhà mình.

  Vì thế An Á Phi bị sờ khiến cho cười điên cuồng, cuối cùng chịu không nổi đành phải chui ra khỏi chăn, đầu tóc đều biến thành ổ gà. « Được rồi, được rồi, ta đi nấu cơm. » đứa nhỏ này thật sự một chút cũng không đáng yêu.

  Nhà bếp thực đơn sơ, chỉ có rau xanh cùng mấy củ khoai tây, mấy cọng cải thìa, trên bàn có mấy cái bình, chỉ có muối, một loại bột phấn không biết là cái gì, đường trắng cũng chỉ có một chút, đái khái cũng không còn nhiều lắm, xì dấu cùng dấm chua cũng rất ít.

  Thật sự là quá nghèo, ngay cả ớt cũng không có.

  An Á Khả chỉ vào cái bếp, quay đầu nhìn An Á Khả đang mang theo thùng gỗ nhỏ đi vào, « Biết nhóm lửa hay không. »

  An Á Khả gật gật đầu, rất là nhu thuận, « Biết. »

  « Vậy ngươi đến nhóm lửa. » An Á Phi tuyệt không cảm thấy chỉ huy một đứa nhỏ năm tuổi đến nhóm lửa là một chuyện xấu hổ, thật sự là rất phiền, hắn không biết dùng bếp.

  An Á Khả buông thùng gỗ nhỏ, chạy tới trước bếp, thuần thục dùng hỏa chiết tử bên cạnh nhóm lửa.

  Thấy tiểu tử kia quả thật biết nhóm lửa, An Á Phi yên tâm đi đến vại nước vo gạo, cắt khoai lang. Lu gạo ở trong nhà không còn nhiều lắm, giữa trưa hắn đành làm cháo khoai lang.

  Đem gạo cùng khoai lang cho vào trong nối nấu lên, lại đi đến trước bàn dài cầm dao phay gọt khoai tây, cắt sợi. Rau xanh cũng rửa sạch để ở một bên.

  Đây là lần đầu tiên hắn ở thế giới này nấu cơm, đồ ăn tuy rằng rất ít, gia vị cũng thực đơn điệu, nhưng những cái này không là vấn đề gì lớn.

  Những việc khác có thể hắn làm không tốt, nhưng những việc ở trong bếp, hắn rất có năng lực.

  « Ca ca, thơm quá. » An Á Khả mở to hai mắt, hút nước miếng nhìn chằm chằm ba đĩa thức ăn ở trên bàn dài.

  Không phải ca ca thơm quá, là đồ ăn thơm qua. An Á Phi rất không thỏa mãn, nói chuyện phải nói toàn bộ. « Muốn ăn ? »

  An Á Khả gật đầu.

  “Ngoan, đi gọi phụ thân cùng a cha trở về ăn cơm.” An Á Phi sờ sờ đầu tiểu tử kia, vẻ mặt cười mị mị, thoạt nhìn giống như là sói xám dụ dỗ tiểu hài đồng.

  “Được.” An Á Khả lập tức khởi động hai chân nhỏ bắt đầu chạy ra bên ngoài.

  Thật sự là một hài tử ngoan. Cười nhìn tiểu tử kia sốt ruột chạy ra ngoài, An Á Phi đi đến nhà chính bày bàn cơm.

  Đối với chuyện tình buổi sáng, tuy rằng cảm thấy thực đáng sợ, nhưng An Á Phi không phải là không nghĩ thông. Nghĩ muốn trở về là không có khả năng, đối với những đại thúc mang thai, chỉ cần xem bụng đó thành ăn nhiều là tốt rồi.

  Buổi chiều sau khi ngủ trưa tỉnh lại, An Á Phi lại nghĩ đi dạo một vòng.

  Bà ngoại cùng ông ngoại hắn chính là ở tại nông thôn, cứ nghỉ đông và nghỉ hè hàng năm hắn lại theo cha mẹ trở về ở một đoạn thời gian, đối với chuyện tình nơi này, hắn không nói là hiểu toàn bộ, nhưng so với những đứa nhỏ lớn lên trong thành phố thì hiểu hơn nhiều lắm.

  Đất của An gia cách phòng ở không xa, đi qua mấy bờ ruộng là tới.

  Trên đường có không ít đại thúc chào hỏi An Á Phi, An Á Phi cũng nhất nhất cười đáp lại, trên mặt bình tĩnh, nội tâm ngổn ngang.

  Thực vật nơi này không ít, giống ngô, khoai lang, bộ dạng cũng không khác lắm.

  “A cha.” Nhìn thấy a cha trên mặt đất bắt sâu, An Á Phi đứng ở bên bờ gọi.

  “Tiểu phi, sao ngươi lại tới đây.” Lí Á La đứng dậy, vỗ vỗ bùn đất ở trên người.

  “Ta đến xem.” Nhìn thấy động vật thân mềm trên lá cây, An Á Phi lập tức lùi người về phía sau, tóc gáy trên người đều dựng lên.

  Thật sự là thật đáng sợ.

  “Ngươi nói ngươi đứa nhỏ này, sợ sâu còn chạy ra đây làm cái gì.” Lí Á La thấy nhưng không thể trách, con lớn nhà mình cái gì cũng tốt, chính là rất sợ sâu.

  “Ha ha.” An Á Phi kéo miệng cười cười, thì ra chủ nhân trước của thân thể này cũng sợ sâu, thật đúng là duyên phận. Không riêng gì tên cũng giống hắn, ngay cả ưu khuyết điểm cũng tương tự, giống như là bản in của hắn ở thôn xóm miền núi.

  “Được rồi, đem rổ đồ ăn này mang về đi, ta lập tức trở về.” Lí Á La cười sờ sờ đầu của hắn.

  “Được.” An Á Phi rất nhanh gật đầu, nhặt lên rổ rau trên mặt đất bước đi, một chút cũng không do dự.

  Sâu kia nếu như bò tới bên chân hắn, thật sự là rất dọa người.

  Thời điểm về đến nhà, phụ thân nhà mình đã từ rừng cây phía tây trở lại, đang ở bên cạnh cái giếng trong viện xử lý con mồi.

  “Phụ thân, đây là gì?” máu tùm lum một chút cũng không nhìn ra hình dạng.

  “Hồ ly.” An Mộc Hữu đem da hồ ly đã rửa tốt giơ lên, để cho An Á Phi nhìn rõ ràng.

  “Thật là đẹp.” Da hồ ly màu đỏ, thoạt nhìn giống như một đoàn lửa.

  “Nếu như tiểu Phi thích, thì phụ thân sẽ không đem bán.” An Mộc Hữu một bên rửa sạch vết máu trên mặt đất, một bên sủng nịnh nói.

  “Tuyệt không thích.” An Á Phi lập tức lắc đầu, đặc biệt khẩu thị tâm phi. Mau đem đi bán, trong nhà đều sắp chết đói.

  “Đứa nhỏ này.” An Mộc Hữu đứng dậy xoa xoa đầu của hắn, trong lòng có chút áy náy. Hai năm trước khô hạn, hai lão nhân trong nhà lần lượt qua đời, vốn có một chút tiền tích góp liền phải lấy ra không còn, “Hai năm này khiến tiểu phi phải khổ, chờ năm nay thu hoạch, phụ thân kêu a cha làm cho ngươi mấy bộ đồ mới, tích lũy một chút đồ cưới cho tiểu Phi.”

  Gì? An Á Phi hoảng sợ trừng lớn mắt. Trong óc có hàng vạn con ngựa chạy qua như điên, trường hợp đặc biệt tráng lệ.

  Chương 3: Đời người như bàn trà

  An Á Phi cảm thấy, thế giới này không có ai đau khổ như hắn.

  “Tiểu Phi, làm sao vậy?” An Mộc Hữu kinh ngạc nhìn sắc mặt con lớn tái nhợt, bộ dạng lung lay sắp đổ, đây là làm sao vậy, “Đầu còn chưa khỏe sao?”

  “Con muốn đi ngủ.” An Á Phi hung tơn phun ra một câu như vậy, liền chạy vội tới giường gỗ, hắn muốn đi ngủ, tỉnh ngủ nhất định sẽ trở về.

  Chính là thật sự có thể ngủ sao?

  An Á Phi mở to mắt nhìn cái lỗ ở trên nóc nhà bằng cỏ tranh, trong lòng dùng sức rít gào, hắn nghĩ muốn trở về. Thế giới này tuyệt đối không thích hợp với ta, nam nhân mang thai còn chưa tính, hắn thế nhưng còn phải lập gia đình.

  Ngày hôm đó không có cách nào trở về.

  Cho dù cảm thấy ngày hôm đó đau khổ muốn trở về như thế nào, chính là hắn không thể không đối mặt với sự thật về sau hắn phải sống ở đây đến cuối đời.

  Nghĩ tới chuyện lập gia đình, An Á Phi liền cảm thấy cúc hoa căng thẳng, cái cảm giác cúc hoa sắp bị ngắt làm cho hắn rất là đau trứng.

  Lão tử tuyệt đối không lấy chồng.

  Trong lòng liền hiện lên một lời thề như vậy. Tinh thần An Á Phi liền phấn chấn tiêu sái đi ra ngoài. Bụng thật đói, a cha cũng sắp trở lại đi, hắn nên chuẩn bị làm cơn chiều.

  Từ sau khi lánh giáo trù nghệ của a cha nhà mình xong, An Á Phi liền sinh ra ý tưởng không bao giờ muốn cho a cha nhà mình tiến vào phòng bếp, cũng không phải nói trình độ nấu ăn của Lí Á La kém, chính là đối với trù nghệ rất tốt của An Á Phi mà nói, cũng chỉ có thể nói là có thể ăn mà thôi.

  Lí Á La cùng An Mộc Hữu sau khi nếm qua trù nghệ của con lớn nhà mình, lập tức bị hương vị của đồ ăn chinh phục. Tuy rằng trong lòng có nghi vấn vì sao con lớn sau khi mất trí nhớ trù nghệ lại tốt lên, nhưng cuối cùng vẫn thua ý tưởng con lớn hoàn hảo đứng ở trước mặt chính mình thì cái gì cũng tốt.

  Không có gì có thể so với bình an của người nhà, cho dù con lớn sau này làm hành động ngoài dự liệu của bọn họ, bọn họ cũng không cảm thấy có cái gì kì quái.

  Chỉ cần người hoàn hảo hoạt động trước mặt bọn họ, những chuyện khác bọn họ đều không để ý.

  Ngày hôm sau thời tiết sáng sủa, là một ngày tốt để đi chợ.

  Thôn trấn cách thôn Phương Sơn gọi là Bắc Khẩu trấn, từ thôn Phượng Sơn đi bộ cũng phải hết một canh giờ, nếu ngồi xe bò hoặc là xe lừa, cũng phải hết nửa giờ.

  Lân cận trấn Bắc Khẩu có một thôn trấn rất lớn, vừa đến ngày họp chợ, nhóm thôn dân mười tám dặm phụ cận đều đem những thứ trong nhà mình bán được đem đi thôn trấn bán, nếu nhà nào có điều kiện tốt, liền vội vàng đi xe bò xe lừa, nếu nhà không có điều kiện, tự nhiên phải dựa vào hai chân.

  Nếu không phải lúc trước có hạn hán, An gia cũng tính là dư dả, trong nhà còn có một con lừa, nhưng hai năm liên tiếp khô hạn cùng với hai lão nhân gia lần lượt qua đời, con lừa duy nhất kia cũng bị đem đi bán đổi lấy tiền.

  Hiện giờ muốn đi thôn trấn mua đồ vật, hoặc là đi bộ, hoặc là bỏ chút tiền đi xe bò xe lừa nhà người khác, nhưng phải xem đồ vật nhà người ta có nhiều hay không, nếu không chỉ có thể dựa vào hai chân chính mình mà đi qua.

  “Phụ thân, đều mang đủ đồ vật rồi sao?” An Á Phi đứng ở trước sân, kiểm kê đam tử của phụ thân nhà mình.

  “Đủ.” An Mộc Hữu gánh lên đam tử, “Mau trở về nghỉ ngơi, phụ thân qua buổi trưa sẽ trở lại.” Nói xong liền đi.

  “Phụ thân ngươi đi rồi?” Lí Á La tiếp nhận khăn trên tay An Á Phi, thuận tay cho vào chậu gỗ bên cạnh giặt sạch sẽ.

  “Đi rồi.” An Á Phi đi đến bàn đá duy nhất ở trong nhà bếp, bưng lên một chén cháo hoa màu uống hết sạch sẽ.

  “Haiz, xe trâu của lão Lưu để đầy đồ vật, phụ thân ngươi chỉ có thể chọn một chút lương thực mang lên thôn trấn.” Lí Á La một bên rửa bát, một bên thở dài. Lão Lưu ở thôn Phượng Sơn có một con trâu cày ruộng, vừa đến ngày họp chợ, có rất nhiều người đều muốn tranh giành đi cùng.

  Thời điểm gieo mùa vụ xuân cũng là từng nhà luân phiên đến mượn đi cày ruộng.

  “Hy vọng da hồ ly có thể bán giá tốt, khi đó đồ cưới của ngươi cũng có, cuối nằm còn có thể làm mấy bộ đồ cưới cho ngươi.”

  An Á Phi một bên nghe a cha nhà mình liên miên cằn nhằn, một bên nhàn nhạt khó chịu, vì cái gì lại nhắc tới đồ cưới, thật sự là rất phiền toái.

  Mắt trời ở chân trời cũng dần dần lộ ra, An Á Phi sợ sâu, tại thế giới không có ô nhiễm môi trường này, hắn tuyệt đối không có khả năng có thể vượt qua chướng ngại tâm lý mà đi hỗ trợ bắt sâu, bởi vậy chỉ có thể ở nhà giặt quần áo, nấu cơm, cho ba con gà mái ở nhà ăn.

  Chuồng gà bởi vì mỗi ngày đều quét tước, hương vị cũng không khó ngửi, nhặt lên trừng gà hôm nay, lại thay đổi chậu nước trong cho ba con gà mái, An Á Phi liền đi đến bên cạnh giếng giặt quần áo.

  Quần áo phụ thân đều là a cha giặt, hắn chỉ cần giặt quần áo của chính mình cùng tiểu Khả Khả là được. Thực nhẹ nhàng.

  Giữa trưa vẫn như cũ là cháo hoa màu, phối cùng với củ cải muối nhà mình tự làm, hương vị cũng không tệ lắm, chính là đặc biệt mau đói.

  Theo thường lệ cùng tiểu Khả Khả ngủ trưa, vừa tỉnh liền nghe thấy ngoài phòng có thanh âm nói chuyện vui mừng, trong đó có một thanh âm là của phụ thân hắn, thanh âm của người còn lại nghe thực xa lạ.

  An Á Phi mang giày vải vào, nhìn thoáng qua tiểu Khả Khả đang ngủ, xoa xoa nước miếng ở khóe miệng cho hắn, lúc này mới sửa sang tóc mình lại một chút rồi đi ra ngoài phòng.

  Không biết một đầu tóc dài này có thể cắt hay không, hắn thật sự không muốn khiến cho nghệ thuật gia chán chường, mỗi lần tỉnh ngủ nhìn thấy tóc dài ở trên người, đều làm cho hắn có cảm giác bản thân mình đang ở trong một bộ phim kinh dị, rất là đáng sợ.

  “Phụ thân.”

  “Tiểu phi, mau tới, nhìn xem là ai tới.” An Hữu Mộc vừa thấy con lớn nhà mình, trên khuôn mặt thật thà liền cười đến không thấy mắt.

  Ai tới ? An Á Phi đi tới trước mặt phụ thân nhà mình, sau đó ngẩng đầu nhìn, liền nhìn thấy một khuôn mặt tuấn mĩ đang mỉm cười, không biết.

  Thấy vẻ mặt con lớn nhà mình mê mang, An Mộc Hữu lúc này mới nhớ tới, con lớn nhà mình bởi vì đụng đầu mà mất trí nhớ, đương nhiên là không biết vị hôn phu ở trước mặt, liền xin lỗi nam nhân ở một bên nói ; « Hàn Tình, ngại quá, ta quên tiểu Phi mất trí nhớ, hắn hiện tại không nhớ rõ những chuyện trước kia. »

  Vẻ mặt Lục Hàn Tình mỉm cười lắc đầu, trong mắt mang theo một tia thương tiếc, « Không có việc gì đâu An thúc, chỉ cần Phi nhi hoàn hảo là tốt rồi. »

  Phi nhi ?

  An Á Phi lập tức phun một ngụm máu. Đây là xưng hô thần thánh gì ? lão tử là một đai nam nhân, làm sao lại có một cái tên mảnh mai như vậy.

  « Phi nhi, còn nhớ rõ Tình ca ca không ? » Lục Hàn Tình quay đầu, vẻ mặt ôn nhu nhìn vẻ mặt mê mang đang dại ra của An Á Phi.

  Tình ca ca ?

  An Á Phi cảm thấy hiện tại hắn rất là muốn ngất xỉu, khóe miệng lại nhịn không được run rẩy. Tình ca ca loại xưng hô này có thể dùng cho hai nam nhân gọi nhau sao ?

  Một tầng da gà liền lập tức nổi lên.

  « Phi nhi ? » Lục Hàn Tình nhìn chằm chằm phu lang tương lại trước mặt, mắt lộ ra lo lắng.

  « Không nhớ rõ. » An Á Phi quyết đoán lắc đầu, lão tử nhớ rõ cũng không thừa nhận, huống chi hiện tại hắn cái gì cũng không nhớ rõ, cái gì mà Tình ca ca, hắn mới không cần nhớ rõ.

  « Đầu Phi nhi còn đau không ? » Lục Hàn Tình quan tâm hỏi, khuôn mặt tuấn mĩ thoạt nhìn làm cho người ta đặc biệt sinh hảo cảm.

  It nhất An Mộc Hữu ở một bên cũng rất cảm động, về sau tiểu Phi qua đó nhất định sẽ không bị bạc đãi, thật tốt.

  « Rất đau. » An Á Phi dùng sức gật đầu, « Ta muốn đi nghỉ ngơi, ngươi cùng phụ thân ta trò chuyện đi. » Nói xong liền muốn chạy, ai ngờ mới vừa quay người lại, cánh tay liền bị kéo lại.

  « Phi nhi. » Mặt Lục Hàn Tình mang theo ai oán nhìn phu lang tương lai trước mắt chưa nói được hai câu liền tính toán chuồn đi.

  An Á Phi yên lặng quay đầu, chậm rãi ngẩng đầu, chống lại một đôi mắt màu đen, trong lòng phun tào nói, không biết nam nam thụ thụ bất thân sao, thân, còn có người này trưng vẻ mặt oán phụ bị vứt bỏ là muốn ầm ĩ chuyện gì. Mau buông tay lão tử ra.

  « Tiểu Phi, Hàn Tình cố ý đến thăm ngươi, cùng Hàn Tình tâm sự đi, ta đi tìm a cha ngươi trở về. » An Mộc Hữu thấy hai người đối diện liếc mắt đưa tình, cảm thấy hiểu rõ, thức thời tìm lấy một cái cớ cho hai người có cơ hội ở chung với nhau, liền đi rồi.

  An Á Phi rất muốn kêu phụ thân nhà mình không cần thức thời như vậy, hắn tuyệt không muốn cùng nam nhân cùng một chỗ, cái gì Tình ca ca, vừa nghe khiến cho người ta sinh ra cảm giác lưu manh.

  Đợi cho ngoài viện vang lên thanh âm đóng cửa, An Á Phi dùng sức tránh khỏi tay của Lục Hàn Tình, nhảy xa ra ba bước, vẻ mặt giống như là muốn tránh khỏi bệnh độc.

  « Phi nhi. » Trong mắt Lục Hàn Tình mang theo hứng thú nhìn phu lang tương lai trước mặt, người này mất trí nhớ, ngay cả ngôn ngữ tứ chi cùng trở nên càng ngày càng có ý tứ.

  Tuy rằng chỉ gặp phu lang tương lai vài lần, mỗi lần đến, người này đều dùng ánh mắt tràn ngập tình yêu nhìn chính mình, nhưng khi mất trí nhớ, tình yêu đã không còn, còn có vẻ mặt ghét bỏ, ghét bỏ ?

  Ha ha, có ý tứ.

  « Phi nhi thật sự giống như An thúc nói cái gì cũng quên.” Vẻ mặt Lục Hàn tình thương tâm, lực tức lại thâm tình nói : « Thế nhưng không có việc gì, chỉ cần Phi nhi hoàn hảo là tốt rồi. »

  An Á Phi thật không chịu nổi, không cần kêu Phi nhi Phi nhi suốt như vậy, như vậy sẽ làm hắn sinh ra cảm giác hắn kì thật không phải nam nhân, mà là muội tử mềm mại mảnh mai.

  « Ta muốn đi cho gà ăn. » Phải cách xa nam nhân này một chút.

  « Ta đến hỗ trợ. » Lục Hàn Tình đi đến bên người An Á Phi, kéo tay hắn rất tự nhiên, còn quen thuộc dẫn đường đi đến chuồng gà, vừa thấy chính là người trong nhà.

  « Buông tay. » Không nên hơi một tí lại lại dây dưa không dứt, An Á Phi dùng sức tránh, gì, không tránh ra được ?

  Lục Hàn Tình ở phía trước đưa lưng về phía hắn con môi một cái, « Phi nhi vẫn là thẹn thùng như vậy. »

  Hắn không phải là đang thẹn thùng, rõ ràng là đang sợ hãi.

  Buổi tối Lục Hàn Tình đương nhiên được hai vị cha mẹ An gia nhiệt tình giữ lại.

  Lí Á La nghĩ trù nghệ của con lớn nhà mình tốt như vậy, sau này qua đó sẽ không bị khi dễ, sai khiến An Á Phi đi làm cơm chiều, chính mình thì ở bên cạnh giúp đỡ.

  An Á Phi như thế nào lại không rõ ràng tính toán ở trong lòng a cha nhà mình, nhìn thoáng qua phụ thân nhà mình tán gẫu với nam nhân rất vui vẻ, An Á Phi âm thầm quyết định, đồ ăn đêm nay phải làm thật khó ăn.

  Chính là, trên ý tưởng mà thôi.

  Cái loại bản năng đã ăn vào trong xương này, như thế nào có thể nhất thời liền có thể thay đổi được.

  Cho nên khi đồ ăn được bưng lên bàn, nhìn thấy người nào đó ăn một miếng ánh mắt liền sáng lên.

  Sống lưng An Á Phi nháy mắt lạnh cả người, cây hoa cúc bắt đầu ẩn ẩn đau, đỉnh đầu có một đoàn quạ đen kêu quạ quạ báo hiệu tử vong bay qua.

  Hắn làm sao lại quên mất, đồ ăn nơi này tuy rằng phong phú, nhưng bởi vì nguyên nhân gia vị đơn điệu, rất nhiều đồ ăn làm ra đều khuyết thiếu hương vị.

  Mà đồ ăn trong nhà hắn, là bởi vì hai ngày nay hắn nhám chán đi dạo một vòng ở rừng cây phía sau núi, tìm được một gốc cây tiêu dại, cho nên khiến cho đồ ăn có một chút vị cay, tự nhiên là so với những loại đồ ăn mặn nhạt bên này ngon hơn rất nhiều rồi.

  Chương 4: Một chậu máu chó

  Cất bước Lục Hàn Tình, An Á Phi thở phào nhẹ nhõm, rốt cục cũng đi rồi. Nam nhân kia tồn tại thật sự rất có lực sát thương, nếu nam nhân tiếp tục đợi, hắn đêm nay nhất định sẽ gặp ác mộng.

  Một đêm ác mộng.

  “A cha sớm.” Mơ hồ thức dậy. An Á Phi rửa mặt xong, chậm rì rì đi đến nhà bếp ăn điểm tâm, trông giống như một u hồn.

  “Đây là làm sao vậy?” Lí Á La lo lắng nhìn sắc mặt hắn không tốt, “Tiểu Phi tối hôm qua không ngủ được sao?”

  An Á Phi vô lực gật đầu, phải là không ngủ tốt.

  Cả buổi tối, hắn đều mơ thấy cúc hoa chính mình khó giữ được, vì cúc hoa hoàn hảo không hao tổn gì, hắn cùng ác đồ muốn hái cúc chiến đấu hăng hái một buổi tối, có thể ngủ ngon được sao.

  Nghĩ đến tình hình chiến đấu thê thảm trong mộng hôm qua, thân mình An Á Phi run lên, không được, phải làm rối tinh rối mù lên, cúc hoa yếu ớt như thế làm sao có thể để người ta tùy tiện hái.

  Chỉ là mới nghĩ thôi đã thấy đau đầu.

  “A cha, chúng ta như thế nào có thể kết thân gia với Lục gia.” Cái gọi là biết người biết ta, vì cúc hoa của chính mình được hoàn hảo, trước hết phải hiểu biết chuyện tình trong quá khứ một chút.

  Lí Á La cười cười, “Việc này phải nói từ trước khi phụ thân ngươi cùng a cha lập gia đình.” Tuy rằng việc này đã sớm nói cùng với con lớn nhà mình, thế nhưng sau khi con lớn mất trí nhớ lại hỏi vấn đề này, trong lòng Lí Á La cảm thấy có chút buồn cười.

  Đứa nhỏ này, xem ra mặc kệ là trước hay sau mất trí nhớ, đều rất có hảo cảm với Hàn Tình, nếu không như thế nào luôn muốn biết chuyện này.

  Việc này phải nói từ thật lâu thật lâu trước kia.

  Lục gia là thương nhân buôn bán tơ lụa lớn nhất Lương Nguyệt quốc, tuy rằng buôn bán rất nhiều sinh kế, nhưng là Lục gia phát triển từ tơ lụa, bởi vậy tơ lụa mới là sinh ý chính của bọn họ.

  Lục Thương cũng chính là phụ thân của Lục Hàn Tình, khi còn trẻ tuổi trẻ khí thịnh, không muốn bị phụ thân nhà mình quản thúc, liền muốn tự mình xây dựng sự nghiệp.

  Còn đừng nói, thời gian hai năm, hắn thật đúng là xây dựng được sự nghiệp.

  Chính là người có họa phúc, trăng có tròn có khuyết.

  Lục Thương bị một thụ hạ bán đứng, làm cho hàng hóa của hắn bị cướp đi, bởi vậy hàng hóa không thể thuận lợi trao tới tay người mua không nói, chính mình còn bởi vì vậy mà suýt mất mạng. Có thể nói là tiền mất tật mang.

  “Lúc ấy, Lục lão gia toàn thân là máu nằm ở trong phiến rừng mà phụ thân ngươi thường xuyên đi săn thú, phụ thân ngươi tuy rằng đã thấy qua máu thú vật, nhưng máu người sống thì vẫn là lần đầu tiên thấy. Trong lòng rất là sợ hãi, nhưng cuối cùng vẫn là sốt ruột cứu người, liền đem người mang về nhà.

  Lục lão gia được phụ thân ngươi còn có ông nội cùng a gia ngươi chăm sóc nửa tháng mới tốt lên. Vốn Lục lão gia là muốn cho phụ thân ngươi một chút tiền, nhưng thái độ làm người của phụ thân ngươi thành thật hàm hậu, nói cái gì cũng không chịu nhận.

  Nhưng đại ân không thể không báo, nên Lục lão gia liền nghĩ ra một phương pháp đặc biệt để báo đáp ơn cứu mạng.”

  Nói tới đây trên mặt Lí Á La liền có một tia buồn bực, “Lục lão gia cũng không biết nghĩ như thế nào, thế nhưng muốn lấy thân báo đáp. Thế nhưng biết được phụ thân ngươi đã có hôn ước, liền bỏ đi ý niệm này ở trong đầu, sau lại nghĩ đến phương pháp cho đứa con nhà hắn sau này thú đứa nhỏ nhà ta, việc này cũng liền định xuống như vậy.”

  Nghe xong câu chuyện xưa cẩu huyết này, An Á Phi lại muốn phun dầu thơm vào mặt Lục lão gia kia.

  Học cái gì không tốt, lại đòi học theo người ta làm Bạch nương tử lấy thân báo đáp, chính mình muốn hứa, cho dù không hứa được, thế nhưng còn kéo dài tai họa đến đời tiếp theo, thật sự là rất tàn nhẫn.

  “A cha, vậy Lục Hàn Tình tự nguyện sao?” Điều này rất quan trọng.

  “Đứa nhỏ này, cái gì mà Lục Hàn Tình, ngươi ngay từ đấu chính là gọi người ta là Tình ca ca.” Lí Á La cười điểm vào trán của An Á Phi một chút, “Đương nhiên là tự nguyện, nếu không phụ thân và a cha làm sao có thể đồng ý cho ngươi qua bên đó? Nhà bên kia thật sự rất là gia lớn nghiệp lớn, đứa nhỏ Hàn Tình này tuy rằng là thiếu gia nhà có tiền, nhưng đối với ngươi cũng rất tốt, phụ thân cùng a cha đều xem ở trong mắt.”

  Phốc, thật sự là muốn phun máu, cái gì mà Tình ca ca, vừa nghe chính là lưu manh.

  “Vậy, vậy Tình ca ca kia, thật sự thích con?” An Á Phi chịu đựng nôn mửa trong lòng, rất gian nan đem ba chữ kia nói ra, chính mình còn rất bội phục khả năng nhẫn nại của bản thân.

  Lí Á La nghĩ đứa con chính mình là đang lo lắng, liền khuyên giải nói: “Đương nhiên là thật tâm thích. Ngươi, cũng đừng suy nghĩ lung tung, chờ ngươi qua mười sáu tuổi, gả qua đó, Hàn Tình sẽ đối xử tốt với ngươi.”

  Không nghĩ lung tung mới là lạ, thiệt tình thích mới thần kì, thật sự làm cho người ta thấy thật phiền.

  Chẳng lẽ tên kia không phải nên vì đại nhân sắp xếp một mối hôn sự mà phản nghịch một đoạn thời gian sao? Chẳng lẽ là trực tiếp bỏ qua thời kì phản nghịch của thiếu niên trực tiếp tời thời kì trưởng thành sao?

  Thiếu đi thời kì phản nghịch thật sự là rất đáng thương.

  An Á Phi cau mày tự hỏi làm thế nào để giải trừ hôn ước với đối phương.

  Có trở về được hay không vấn đề này đối với hắn quá xa vời đi, nhưng vấn đề hiện tại là, hắn tuyệt đối không muốn gả cho nam nhân bị người hái cúc. Cho dù là phải kết hôn, vậy cũng phải là hắn thú người khác, sau đó đi hái cúc hoa người khác. Còn hơn là đem cúc hoa cho người khác hái, khẳng định chính mình đi hái cúc hoa người khác thì thích hơn một chút.

  “Phi nhi.” Lục Hàn Tình mỉm cười nhìn thiếu niên mộc mạc trước mặt, vẻ mặt nhu tình.

  An Á Phi đau trứng, trời sao lại tới nữa, không phải buổi tối hôm trước mới đi sao? Chẳng lẽ người này không có việc gì làm? “Ngươi không có việc gì làm sao?” Làm đại thiếu gia của thế gia tơ lụa lớn nhất Lương Nguyệt quốc, mỗi ngày không phải là nên đi sớm về muộn sao? Làm sao lại có thể rảnh rỗi chạy tới thôn Phượng Sơn của bọn họ.

  Lục Hàn Tình ôn nhu nói: “Cho dù bận, rút một ít thời gian đến nhìn Phi nhi thì vẫn có.”

  Bận rộn sẽ không muốn tới, lão tử ước gì ngươi một chút thời gian cũng không thể rút ra được, “Nếu bận rộn như vậy, ngươi mau trở về đi.”

  “Chẳng lẽ Phi nhi không hi vọng Tình ca ca đến đây với ngươi sao?” Lục Hàn Tình cười khổ, “Cũng đúng, dù sao Phi nhi cũng bị đụng đầu mất trí nhớ, thế nhưng không sao cả, Tình ca ca sẽ vì Phi nhi tìm danh ý đến chữa khỏi đầu cho ngươi.”

  Đương nhiên không hy vọng, ai lại hy vọng một người tương lại sẽ hái cúc hoa chính mình đến bồi mình, vạn nhất không khống chế được hóa sói thì phải làm sao bây giờ.

  “Vậy ngươi nhanh đi tìm danh y đi, ta đặc biết muốn sớm một chút nhớ lại những chuyện trước kia.” Vẻ mặt An Á Phi khẩn thiết, cho nên ngươi nhanh đi đi, quản ngươi đi tìm cái danh y gì, cho dù là treo đầu dê bán thịt chó, hay là Biển Thước hoa đà tái thế, cũng không thể chữa khỏi.

  Lục Hàn Tình thở dài thật sâu, “Người này từ trước đến nay xuất quỷ nhập thần, ta đã cho người đi tìm, tin tưởng ít ngày nữa là có thể tìm được, Phi nhi đừng vội.”

  An Á Phi nghiêng người liếc qua, đại ca ngươi xác định người ngươi nói là danh y, mà không phải là ác quỷ? Ngoài miệng lại nói: “Ta đặc biệt vội.” Mới là lạ!

  “Phi nhi.” Vẻ mặt Lục Hàn Tình cảm động, hai tay cầm tay hắn, “Thì ra Phi nhi muốn sớm một chút nhớ lại những chuyện trước kia của chúng ta, Tình ca ca thật sự là cảm động.”

  An Á Phi yên lặng đấm ngực, nhân tiện dùng sức rút ra tay bản thân, lão tử mới không muốn nghĩ. Người này nhất định là bị bệnh thần kinh.

  “Phi nhi muốn đi đâu sao?” trong mắt Lục Hàn Tinh mang theo ý cười bước nhanh đến bên cạnh An Á Phi.

  “Đương nhiên là đi hái đồ ăn.” Nếu không đi ra phía sau là muốn đi hóng gió ngắm cảnh sao.

  Khóe môi Lục Hàn Tình khẽ nhếch, ngữ điệu sủng nịnh, “Ta bồi Phi nhi.”

  Bước chân An Á Phi ngừng một lát, sau đó dường như không có việc gì đi đến đám đất trồng rau không xa.

  Phải nghĩ ra một biện pháp, luôn luôn để một phần tử nguy hiểm như vậy bên người, thật sự là tuyệt đối không an toàn.

  Ruộng thức ăn của An gia nằm ngay bên cạnh rừng trúc, cách phòng ở không đến ba mươi mét, trên đường hai người đều không nói chuyện.

  Khi đi ngang qua rừng trúc, nhìn thấy măng, An Á Phi nghĩ buổi tối có thể ăn măng xào thịt khô.

  Trong rừng trúc không hề ít măng, nhưng có rất nhiều măng già, thế nhưng cũng may còn có chút non, thịt khô này nghe a cha nói là thời điểm mừng năm mới nhà mình bán một con heo, sau đó mua một ít thịt.

  “Ngươi đối với nhà của ta thật là quen thuộc đi.” An Á Phi nghiêng đầu nhìn về phía vẻ mặt nam nhân bên người đang rất tốt, coi bộ dạng mang mình đi chuông gà, nói vậy người này trước kia hẳn là thường xuyên đến nhà.

  “Đương nhiên quen thuộc.” Ngữ khí Lục Hàn Tinh đương nhiên gật đầu.

  “Vậy ngươi trở về đem cái cuốc lại đây.”

  “Phi nhi muốn làm gì?” Lục Hàn Tình dò hỏi.

  Mắt An Á Phi nhìn măng ở trong rừng trúc, “Lầy măng.”

  “Được.” Vừa dứt lời, Lục Hàn Tình liền điểm mũi chân một chút, người ngay tại An Á Phi trợn mắt há hốc mồm nhẹ nhàng bay vào trong không trung, thân ảnh nháy mắt biến mất trong tầm mắt.

  Tào……

  Đây là khinh công đi, đây là khinh công đi! Chẳng lẽ lão tử chạy tới trong thế giới võ hiệp sao? Chẳng lẽ không phải là cuộc sống nông thôn sao?

  Quả nhiên tất cả đã thoát ly khỏi phạm trù khoa học, không giải thích được.

  Đợi cho Lục Hàn Tình cầm cây cuốc trở về, trong đầu An Á Phi vẫn còn trình diễn một màn Cô Long của Kim Dung.

  “Phi Nhi.” Một tay của Lục Hàn Tình lắc lắc trước mặt hắn.

  “Đại ca cái đó là khinh công của ngươi đi.” An Á Phi lấy lại tinh thần hai mắt hắn như sói nhìn chằm chằm Lục Hàn Tình trước mặt. Trong đầu chuyển tới chuyển lui tư thế chính mình bay tới bay lui trên trời, loại cảm giác làm liều này, chỉ nghĩ thôi đều cảm thấy bản thân đã bay lên trên.

  Hai hàng lông mày của Lục Hàn Tình khẽ nhếch, buồn cười nhìn người trước mặt, “Phi nhi lại quên, xương cốt cơ thể ngươi không tốt, cũng không thích hợp luyện võ.”

  Ý cười trên mặt An Á Phi cứng đờ, thân ảnh bay tới bay lui trong đầu đặc biết soái nháy mắt từ không trung rơi xuống, bẻ tan tành. “Xương cốt ta không tốt?” Chẳng lẽ không phải là xương cốt ta tuyệt hảo, là kỳ tài luyện võ sao?

  Lục Hàn Tinh thu liễm ý cười trong mắt, thờ dài một hơi, tiện đà ôn nhu nói: “Phi nhi không luyện võ cũng không sao, có ta bảo vệ ngươi.”

  An Á Phi xoay người bước đi, ai hiếm lạ ngươi bảo vệ, tưởng bay được là hay lắm sao, cẩn thận ngày nào đó bị rơi xuống ngã chết ngươi.

  Lục Hàn Tình nhịn cười, vội vàng đuổi kịp, “Phi nhi không nhất thiết phải luyện võ, về sau muốn làm gì, có ta bồi bên cạnh ngươi, nhất định sẽ không để ngươi gặp nguy hiểm gì.”

  Có ngươi bồi bên ta mới là nguy hiểm đó.

  An Á Phi cảm thấy chính mình giờ phút này bị nội thương, chuyện tình đau khổ nhất trên thế giới chính là ngươi xem một quyển bí tịch võ công ở trước mắt, nhưng người ta lại nói cho ngươi đó là quỳ hoa bảo điển.

  Không thể luyện.

  Đây thật sự là chuyện tình đau trứng.

  Lục Hàn Tình thủy chung bước từng bước đi theo bên cạnh người An Á Phi, trong lòng cũng thực nghi hoặc. Người này mất trí nhớ, hành vi cùng cử chỉ so với trước kia khác nhau một trời một vực, nếu không phải là khuôn mặt cùng thân thể quen thuộc kia, vừa rồi cũng xác nhận không phải có người dịch dung, hắn sẽ hoài nghi người trước mặt đã bị thay đổi người.

  An Á Phi nếu biết giờ phút này trong lòng người bên cạnh đang suy nghĩ cái gì, chắc chắn sẽ giơ ngón tay cái lên, khen một câu “Đây là bộ mặt thật của bản đại ca.”

  Chương 5: Bị hôn

  Loại việc nhỏ lấy măng này hiển nhiên không cần An Á Phi ra tay, võ lâm cao thủ Lục Hàn Tình ở bên cạnh đã làm thay, tốc độ quả thực vượt qua hỏa tiễn.

  Theo lời nói của An Á Phi thì phải nói là, chỉ thấy bùn đất tung bay, một đám măng giống như mưa đá từ trên trời rơi xuống trên mặt đất, phát ra bịch một tiếng.

  “Ôi.” Một tiếng hô đau, An Á Phi xoa xoa cánh tay chính mình, “Ngươi xác định đây là đang hỗ trợ?”

  Lục Hàn Tình mang vẻ mặt xin lỗi, giơ tay ra nhẹ nhàng xoa xoa cánh tay hắn, “Vốn định biểu hiện ở trước mặt Phi nhi một phen, lại không nghĩ càng giúp lại càng rối.”

  Khóe miệng An Á Phi run rẩy, kỳ thật thời điểm nói chuyện với ngươi, trên mặt không cần mang theo ý cười, ta nhất định sẽ cảm thấy lời ngươi nói là thật.

  Vì cớ gì, nam nhân này lại cố ý làm như vậy. Chẳng lẽ sinh ra hoài nghi gì với hắn?

  Ngọa tào, điều này sao có thể, hắn còn không muốn bị cho là yêu quái bị đem đi thiêu sống. Còn sống mới là đạo lý đúng đắn.

  Vì thế, “Không có việc gì, Tình ca ca làm tốt lắm.” Đặc biệt khẩu thị tâm phi miệng nói không đúng tâm. Thật muốn ói.

  Vẻ mặt Lục Hàn Tình hoài niệm cầm tay An Á Phi, ngữ khí mềm mại lại tình ý kéo dài: “Phi nhi gọi ta là Tình ca ca.”

  An Á Phi yên lặng rơi lệ, lão tử tuyệt không muốn gọi.

  “Phi nhi buổi tối là muốn tự mình nấu cơm sao?” nhìn thấy măng và rau xanh trong rổ, Lục Hàn Tình nhớ tới những món ăn hôm trước, hương vị thật sự là không tồi, so với đầu bếp béo nhà hắn làm còn tốt hơn nhiều.

  An Á Phi gật đầu, liếc mặt nhìn người trên mặt mang theo ý cười, hừ, đồ ăn của buổi tối hôm trước đó là sai lầm, đêm này nhất định sẽ làm cho ngươi ăn một hồi không dám đến lần thứ hai.

  Nghĩ như vậy, tâm tình An Á Phi nháy mắt chuyển biến tốt đẹp, trong đầu cũng không rối rắm chuyện người nọ có phải hay không hoài nghi chính mình, chỉ cần người ta một ngày không mở miệng chất vấn, hắn liền an toàn.

  Hiện tại quan trọng nhất là phải làm như thế nào để người không cần chạy tới bên cạnh hắn, hai ngày mới bắt đầu tỉnh lại cũng không gặp người này tới chơi.

  Trong nhà bếp, Lí Á La đang ở trước bếp nhóm lửa, An Á Phi đang ở bên bàn dái thái rau.

  Bởi vì điều kiện trong nhà có hạn, rau xào cũng thực bình thường, cũng chỉ có một món mặn, là măng xào thịt khô. Còn lại đều là đồ ăn nông gia bình thường.

  Thịt khô rất ít, bởi vậy thực trân quý, An Á Phi bắt đầu làm đồ ăn.

  Dây khoai lang giòn mềm, rất nhiều người ghét bỏ, nhưng ở nông thôn, đây cũng là một món đồ ăn rất tốt, cho một chút dầu, một chút muối, thêm chút ớt, vị của món ăn này rất thích hợp ăn với cơm.

  Nhìn đồ ăn trong nồi, tay An Á Phi run lên, dự định cho thêm muối vào mới tốt.

  Ni mã, lại là bản năng quấy phá.

  Đây là một loại bi ai của đầu bếp ở trong trù phòng nhiều năm, thật sự là bi ai. Yên lặng ở trong lòng khen chính mình. An Á Phi tiếp tục kế hoạch phá hư bàn đồ ăn.

  Chính là, đối với đối với người chính quy ở tại trù phòng mà nói, có chút đồ vật này nọ, thật là đã xâm nhập vào cốt tủy. Một mâm đồ ăn, nên cho cái gia vị gì, cho nhiều hay ít như thế nào mới ngon, cho dù không cần nhìn, vẫn có thể tùy tay làm ra.

  Nhà An Á Phi là mở khách sạn, hơn nữa sản nghiệp trải rộng hết thành phố Z.

  Đối với người từ nhỏ đã ở trong nhà bếp mà nói, loại tùy tay có thể làm ra một bàn đồ ăn ngon là có khả năng, thật là đơn giản giống như ăn cơm uống nước.

  An Á Phi rối rắm khi nhìn thấy một bàn đồ ăn nông gia đủ sắc đủ vị, lo lắng có nên cho thêm muối vào bên trong hay không. Chính là, múc ra khỏi nồi rồi còn thả muối, thực dễ dàng bị phát hiện, đến lúc đó phải giải thích làm sao khi rau xào mà ngay cả muối cũng không có tan.

  Trên bàn cơm, Lục Hàn Tình một thân áo lục cùng An Á Phi ngồi cạnh nhau, trên vẻ mặt có sự ôn nhu lại sủng nịnh, « Phi nhi, đồ ăn này ăn ngon lắm. » Một miếng măng có độ dày vừa phải rơi vào trong bát hắn.

  Nhìn thấy măng trong bát, An Á Phi rất không muốn ăn, nhưng lại không ngăn cản được đôi mắt sáng quắc nhiệt tình bên cạnh, cùng với hai vị phụ thân đang ngồi một bên mỉm cười khi nhìn thấy một màn này.

  An Á Phi nuốt lệ yên lặng ăn luôn, chính ngươi ăn thì tốt rồi, ta có tay có thể tự mình gắp.

  Bầu trời đêm tối đen như mực, lộ ra một ánh trăng rằm, chung quanh nhấp nháy mấy ánh sao nhỏ, thời tiết tháng sáu không nóng lắm, thậm chí ban đêm còn có chút lạnh.

  Trong thôn thỉnh thoảng truyền tới tiếng chó sủa, trong bụi cỏ cũng có thể nghe được tiếng ếch cùng tiếu côn trùng kêu, bức tranh cảnh đêm nông thôn được hiện lên.

  « Hàn Tình, mấy ngày nay nếu bận rộn, cũng đừng tới đây, đừng chậm trễ chính sự của ngươi. »

  Ở cửa viện, An Mộc Hữu nhìn nhi tế tương lai nói.

  « Không có việc gì đâu An thúc, mấy ngày nay cũng không bận rộn lắm, huống chi Phi nhi lại mất trí nhớ, ta nếu không bớt thời gian tới, ta sợ đến lúc đó Phi nhi sẽ sinh ra cảm giác xa lạ. » Hai mắt Lục Hàn Tình thâm tình chân thành nhìn An Á Phi bị ép đến tiễn người.

  « Ngươi đứa nhỏ này. » Nghe hắn nói như vậy, An Mộc Hữu cũng không nói gì. Hiện giờ tiểu Phi mất trí nhớ, nếu không liên lạc một chút tình cảm, làm cho hai người quen thuộc nhau, về sau lập gia đình ở chung cũng thật không tốt. Khi tưởng tượng đến chuyện này, cũng không tiếp tục khuyên nữa.

  « Yên tâm đi An Thúc, ta sẽ tự mình sắp xếp tốt, sẽ không chậm trễ chính sự. » Vẻ mặt Lục Hàn Tình mỉm cười, thoạt nhìn đặc biết có sức thuyết phục.

  « Được, các ngươi nói chuyện chốc lát đi. » An Mộc Hữu cười nhìn hai người liếc mắt một cái, liền quay đầu đi vào sân.

  Hai người ở cửa yên lặng đứng đối diện nhau.

  « Đi nhanh đi. » An Á Phi phất tay, xoay người muốn đi vào nhà.

  « Phi nhi. » Phía sau liền vang lên âm thanh như bị người vứt bỏ, làm cho người nào đó thành công dừng lại.

  Không cần dùng loại thanh âm này kêu ta, « Ngươi, cũng không thể đổi xưng hô với ta sao ? ví dụ như tiểu Phi ? A Phi ? » chỉ cần không cần kêu lão tử Phi nhi, mỗi lần nghe đều cảm thấy hai tai như đang bị tra tấn.

  « Không cần. » Lục Hàn Tình lập tức cự tuyệt, « Phi nhi chỉ có ta mới có thể kêu. »

  An Á Phi không nói gì, đây là ý nghĩ gì, đại ca ngươi không cảm thấy tâm lý ngươi có chút lệch lạc sao ?

  « Tất cả mọi người đều gọi ngươi tiểu Phi. » Lục Hàn Tình bất mãn chỉ ra.

  Lúc này nên kêu thuận theo ý dân, làm sao lại muốn trở thành đặc thù vậy. « Tiểu Phi nghe có vẻ đáng yêu. »

  « Phi nhi kêu có vẻ thân thiết. » Lục Hàn Tình thâm tình nói.

  An Á Phi yên lặng quay đầu, thân thiết cái lông, hai đại nam nhân có cái gì mà thân thiết. « Đi nhanh đi, ta phải đi về ngủ. »

  Lục Hàn Tình thấy sắc trời cũng không còn sớm, liền không tiếp tục nữa, nói : « Vậy Phi nhi nghỉ ngơi đi, ta đi trước. » Nói xong liền cúi người hôn lên trán An Á Phi, sau đó lưu loát xoay người, lên ngựa phóng nhanh đi, thân ảnh rất nhanh biến mất trong bóng đêm.

  An Á Phi ngay cả cơ hội né tránh cũng không có.

  Nhìn thấy bóng đen biến mất, An Á Phi đứng ở cửa như hóa thạch, hơn nửa ngày mới phản ứng lại.

  Ngọa tào, lão tử vừa rồi bị một nam nhân hôn, tuy rẳng chỉ là hôn trán.

  An Á Phi tức giận nghĩ sau này lão tử nấu ăn sẽ bỏ thêm độc vào độc chết ngươi, ngọa tào. Tiện nghi không phải dễ chiếm như vậy.

  Sáng sớm, ngoài phòng liền vang lên thanh âm đồm độp, mới vừa tỉnh ngủ An Á Phi không tỉnh tảo còn nghi hoặc. Trong nhà mặc dù có rất nhiều gia cụ, nhưng là, cũng không cần sáng sớm đã bắt đầu đi.

  « Khả Khả, bên ngoài đang làm gì. » Tiểu Khả Khả vừa đi chân trần vừa tiêu sái vào nhà, trên tay còn cầm một cây côn nhỏ.

  « A Cha nói sợ vài ngày nữa sẽ mưa, phụ thân lấy rơm rạ chuẩn bị sửa nóc nhà. » Thanh âm tiểu tử kia trong trẻo, câu nói rõ ràng, An Á Phi sờ sờ đầu của hắn, thấy tiểu tử này thật thông mình.

  Nhìn thấy nóc nhà bị ánh sáng xuyên qua, sớm nên sửa chữa, cái loại buổi tối ngủ vừa nhấc đầu là có thể nhìn thấy sao này, vài lần đều làm cho hắn nghĩ không phải là đang ngủ trong phòng, mà là đang ngủ ở ngoài trời.

  « Ăn cơm sáng chưa ? » An Á Phi vừa mặc quần áo vừa hỏi.

  « Đã ăn qua, a cha làm bánh bột ngô, của ca ca còn để trong nồi. » Tiểu tử kia ở một góc sáng sủa lấy ra một cây gỗ, giơ lên trước mắt ca ca chính mình, có chút lấy lòng nói : « Ca ca, cái này cho Khả Khả chơi được không. »

  An Á Phi thấy đồ chơi kia có chút cổ xưa, bảo tồn rất là tốt, thế nhưng không bị sâu cắn hư. « Cầm chơi đi. »

  Anh mắt An Á Khả kinh ngạc trừng lớn, lại hỏi thêm một lần nữa, « Ca ca thật sự cho ta chơi ? »

  « Mau đem đi đi. » An Á Phi không hiểu đó chỉ là một khối gỗ mà thôi, có cái gì phải kinh ngạc như vậy.

  « Cám ơn ca ca, Khả Khả nhất định sẽ không phá hư. » An Á Khả cười đến không thấy đôi mắt, kiên định cam đoan nói.

  « Ừ, đi chơi đi. » An Á Phi lắc đầu hướng nhà bếp đi đến.

  « A cha, cần giúp đỡ không?”

  Trong viện, Lí Á La một thân bố ý có nhiều mảnh vá đang cột một đống củi khô, bên cạnh còn có ít cỏ khô.

  “Tiểu Phi.” Lí Á La cười lắc đầu, “Không cần, nhanh đi ăn sáng đi, đều ở trong nồi ấy, nơi này có a cha là được rồi.”

  An Á Phi gật đầu, xoay người vào nhà đem điểm tâm giải quyết, sau đó quay về phòng từ trong rương lấy ra vài bộ quần áo cũ, từ trong đó lấy ra một bộ màu xanh thay xong liền đi ra ngoài. “A cha, ta đến giúp đỡ.” Vừa nói vừa kéo tay áo, vừa nhìn thấy chính là tư thế muốn hỗ trợ.

  Bởi vì nguyên nhân sợ những loại động vật nhuyễn thể ở ngoài đồng mà không thể giúp đỡ, nhưng những chuyện củi lửa trong nhà thì vẫn có thể giúp được.

  “Được.” Vừa thấy tư thế của đứa con, Lí Á La cũng không cự tuyệt, chỉ vào đống rơm rạ một bên nói: “Ngươi trước đem những thứ này chuyển đến trong viện, phụ thân ngươi đang ở trong đó chuẩn bị bùn đấy.”

  “Được.” Lời còn chưa dứt, An Á Phi liền ôm một bó rơm đi và hậu viện.

  Trong hậu viện trên một khối đất trống, có một đống lớn bùn ướt, bên trong còn có hỗn tạp một ít cỏ khô, cùng đá vụn.

  An Á Phi có chút tò mò, không phải sửa chữa nóc nhà sao, đây là để làm chi? “Phụ thân, đây là để làm chi.”

  An Mộc Hữu đánh trần, làn da ngăm đen thoạt nhìn đặc biệt khỏe mạnh, vừa nhìn chính là kết quả của hàng năm phơi nắng, “Hòa bùn, một lát nữa sẽ sửa nóc nhà chung với những rơm rạ này.”

  Biết đứa con mất trí nhớ, An Mộc Hữu đối với đứa con không biết những thứ thông thường này cũng không thể trách.

  Sửa chữa nóc nhà? Lấy bùn đất cùng cỏ khô? Không sợ đến lúc trời mưa sẽ bị trũng xuống chứ? Nếu như nóc nhà bằng rơm không thì hắn đã có thấy qua, trước kia ở nhà bà ngoại cũng ở phòng như vậy, chính là, trộn cùng bùn đất? có thể được sao?

  An Á Phi rất hoài nghi nhìn thoáng qua đám hỗn hợp kia, “Phụ thân, vì sao lại không dùng ngói.”

  Thế giới này cũng có ngói, chính là thoạt nhìn so với ngói ở hiện đại mỏng hơn một ít. Nhưng là tốt hơn so với hỗn hợp này đi.

  An Mộc Hữu đang ra sức quấy bùn động tác dừng một chút, thờ dài một hơi, “Tiền dư trong nhà đều dùng khi ông nội cùng a gia sinh bệnh và hạ táng rồi, ngói đen rất quý.”

  Điều này hắn biết, mới tỉnh hai ngày liền nghe chính miệng a cha nhà mình nói, “Không phải còn có tiền bán da hô ly sao?” Tuy rằng da lông của bạch hồ mới là đáng quý nhất, nhưng da của hỏa hồ ly chỉ rẻ hơn so với da bạch hồ một chút mà thôi, cho dù da hồ ly kia không lớn, bán lấy tiền cũng có thể đủ đem ba gian nóc nhà chủ ốc đổi thành ngói đen.

  An Mộc Hữu cười nói: “Ngươi đứa nhỏ này, lại quên mất chuyện sang năm ngươi phải thành hôn sao, tiền kia là a cha cùng phụ thân ngươi chuẩn bị làm đồ cưới cho ngươi, sao có thể lấy ra dùng.”

  Vẻ mặt An Á Phi giống như là tự mình phun ra một đống máu, không cần nhắc nhở hắn chuyện này, loại chuyện hai nam nhân lập gia đình này, không lấy ra bàn bạc mới tốt.

  Thật phiền.

  Chương 6: Vào núi

  Trời đã đến giữa trưa, An Á Phi thành thật đi vào nhà bếp nấu cơm. Nhìn thấy mấy chỉ có một chút nguyên liệu nấu ăn, trong lòng không khỏi thở dài, không bột đố gột nên hồ.

  Cho dù trù nghệ của hắn có cao siêu, cũng không chịu nổi không có đồ ăn để phát huy.

  “Ca ca.” An Á Khả cầm trong tay một cái vợt bắt bướm tự chế, đầu đầy mồ hôi đi vào trong nhà bếp.

  An Á Phi lầy một cái khăn từ trên giá đưa cho hắn, “Ngươi lại đi chơi ở nơi nào, khiến ra một đầu mồ hôi rồi chạy trở về.”

  An Á Khả giơ lên vợt bắt bướm ở trong tay, bên trong còn có một con ve đang giãy dụa, “Ta cùng bọn người trong thôn ra sau núi bắt sâu.”

  An Á Phi nhéo nhéo mặt hắn, “Trời hôm nay càng ngày càng nóng ngươi còn chạy lên trên núi, cũng không sợ nóng đến bị bệnh.”

  “Ha ha.” An Á Khả cười ngây ngô, buông vợt bắt bướm trong tay ngoan ngoãn đi đến trước bếp nhóm lửa.

  An Á Phi lắc đầu, xoay người bắt đầu nấu cơm.

  Cháo khoai lang đơn giản cùng bánh nướng áp chảo, một đĩa đồ ăn muối cùng một đĩa rau xào, đây là đồ ăn buổi trưa.

  “A cha, buổi chiều ta muốn đi rừng cây bên hầu sơn xem một chút.” Trên bàn cơm, An Á Phi một bên nhai đồ ăn một bên nói.

  “Đang tốt lành đi vào núi làm gì.” Lí Á La nhíu mày, “Đầu mới tốt lên.”

  An Á Phi một ngụm uống xong chén cháo, “Phải đi nhìn xem, sẽ không đi sâu vào bên trong.”

  Lí Á La còn muốn nói thêm gì, An Mộc Hữu ở một bên nói: “Được rồi, cứ để cho tiểu Phi ở trong nhà cũng không tốt, hắn muốn đi thì cử để cho hắn đi đi, tự mình cẩn thận một chút, cũng đừng bị đụng đầu lần nữa.”

  “Đã biết phụ thân, a cha.” An Á Phi gật đầu.

  Thôn Phượng Sơn có vài rừng cây, trong đó phiến rừng bên Hầu sơn là lớn nhất, nghe nói bên trong có không ít động vật hoang dã, đương nhiên rau dại linh tinh cũng thực phong phú.

  Hai năm trước khô hạn, trong thôn có không ít người tới đây tìm thức ăn, thiếu chút nữa đem những thứ có thể ăn ở trong rừng cây làm cho tuyệt chủng. Cũng may năm nay ông trời có mắt, hạ mấy trận mưa, lúc này mới không có người đi vào trong rừng. Bằng không mấy thứ trong rừng sợ là không còn.

  An Á Phi đối với núi rừng ở thôn Phượng Sơn không quen, cho nên lôi kéo tiểu Khả Khả cùng đi.

  “Khả Khả đi trước dẫn đường.” Trên lưng An Á Phi mang theo giỏ trúc, trên tay cầm gậy.

  “Ca ca muốn đi hái rau dại sao?” trên lưng An Á Khả cũng mang theo một giỏ trúc nhỏ, cũng học bộ dáng của ca ca mình không biết ở nơi nào tìm được một cây gậy nhỏ.

  “Xem như đi.” An Á Phi nhìn xung quanh rừng cây, trong lòng có chút cảm khái, đây là nơi ở lại sau này.

  Hầu sơn nằm ở bên phải cửa thôn, cánh rừng kia nằm ở phía sau hầu sơn, có chút xa, đi bộ phải hết nửa canh giờ.

  “Tiểu Phi, lại chuẩn bị lên núi sao.” Một đại thúc đen gầy đi ngang qua cười hỏi.

  An Á Phi không biết người này, liền lễ phép gật đầu cười.

  Tiểu Khả Khả ở một bên liền lễ phép gọi: “Ngô đại thúc khỏe.”

  “Được được được. Khả Khả béo” Ngô đại thúc cười híp mắt sờ sờ đầu tiểu Khả Khả.

  Trong lòng An Á Phi trở mình xem thường, con mắt nào của đại thúc ngươi nhìn thấy Khả Khả nhà ta béo, rõ ràng dáng người như que diêm, thế mà ngươi còn có thể trợn tròn mắt nói béo.

  “Mau đi đi, không chốc lát trở về trời lại tối đen.” Ngô đại thúc phát tay cáo biệt hai huynh đệ.

  An Á Phi lôi kéo tay tiểu Khả Khả, “Ca ca về sau sẽ nuôi Khả Khả thật mập mạp.”

  An Á Khả thế nhưng lắc đầu, “Không cần, bọn Sương nhi nói, chỉ có heo mới cần nuôi cho mập mạp.”

  An Á Phi không nói gì, đây là hùng hài tử nhà ai, thế nhưng lại đi độc hại Khả Khả nhà hắn như vậy.

  Hai huynh đệ trên đường đi cười cười nói nói, rất nhanh đã đi tới Hầu sơn.

  Hầu sơn kỳ thật cũng không phải là ngọn núi có khỉ, thế nhưng bởi vì gọi như vậy là vì ngọn núi này có hình dáng giống như con khỉ đang ngồi mà thôi.

  Một lớn một nhỏ đi vòng qua Hầu sơn, lập tức theo con đường nhỏ đi đến rừng cây phía sau.

  Rừng cây ở phía sau núi Hầu tử bởi vì cách thôn có chút xa, cho nên người tới nơi này rất ít, hai năm trước khô hạn còn thỉnh thoảng nhìn thấy bóng người, hiện tại trên cơ bản là không có người tới đây.

  “Ca ca, chúng ta ở bên ngoài hái rau dại sao?” An Á Khả cầm gậy nhỏ ở trong tay ở bên trong một bụi cỏ đập đập vài cái.

  “Ừ, không vào bên trong.” Nhìn thoáng qua hoàn cảnh càng đi lại càng sâu thẳm, An Á Phi quyết đoán lắc đầu, bên ngoài hắn còn có thể chấp nhận, nếu vào bên trong, còn không biết sẽ gặp cái gì đây. Huống chi hắn chỉ đến nhìn xem, cũng không nhất định là phải hái được cái gì.

  “A, ớt dại.” Nhìn thấy trước mặt có một nhánh cây thấp bé bên trên có mấy trái màu đỏ sậm, ánh mắt An Á Phi sáng lên, hướng An Á Khả ở một bên gọi: “Khả Khả lại đây, cùng ca ca đem những trái nhỏ này hái xuống.”

  An Á Khả bước chân nhỏ bé chạy tới, “Ca ca, ngươi hái cái này làm gì.” Ăn vào miệng đều tê dại.

  “Có ích, đừng nói lời vô ích, máu hái giúp.” An Á Phi nhéo nhéo khuôn mắt không có bao nhiêu thịt của hắn.

  “Ờ.” An Á Khả nghe lời hái giúp.

  “Ca ca, nơi này có trứng gà rừng.” Bên này An Á Phi còn đang hái ớt dại, ở bên kia thanh âm của tiểu tử liền hưng phấn truyền tới.

  “Nhặt được thì cho vào giỏ trúc của ngươi là được rồi, cẩn thận một chút.” Đầu An Á Phi cũng không nâng nói.

  “Được rồi.” tiểu tử trả lời thật vang dội.

  Đang lúc tay An Á Phi vươn tới phía trước hái ớt dại, bỗng nhiên cả cơ thể cứng lại.

  Rắn rắn rắn….

  Sao lại không hay như vậy gặp phải thứ đồ chơi này, thật dọa người.

  “Ca ca.” Nhặt xong trứng tiểu tử kia cẩn thận bước lại đây.

  “Không không…. Không cần lại đây.” Thanh âm An Á Phi run rẩy gọi, ánh mắt một khắc cũng không dám rời khỏi đôi mắt rắn nhỏ đang mở to nhìn hắn.

  Vậy, con rắn này có độc hay không, hắn đối với thứ này tuyệt không rành rẽ, vậy phải làm sao bây giờ.

  Sớm biết sẽ như vậy thì sẽ không tới ngọn núi này, còn không bằng đi ra đất nhà mình.

  “Ca ca làm sao vậy.” An Á Khả nghe lời đứng tại chỗ, khuôn mặt nhỏ nhắn vừa lo lắng vừa tò mò, cái đầu nhỏ thỉnh thoảng hướng về bên này nhìn nhìn.

  An Á Phi không trả lời, trên thực tế hiện tại cả người hắn không dám nhúc nhích, chỉ sợ chính mình động một chút, sẽ làm con rắn đối diện kia muốn công kích hắn.

  Địch bất động ta bất động.

  “Ca ca, chân ta đã tê rần.” thanh âm An Á Khả tràn đầy ủy khuất. Do đứng quá lâu.

  “Ngu ngốc, ngươi mau trở về tìm phụ thân đến.” Sắc mặt An Á Phi cũng không tốt, con rắn này thế nhưng cùng hắn nhìn nhau nửa giờ, thật sự là có nghị lực, gia đều muốn khóc.

  “Ờ.” Tuy rằng không biết vì sao ca ca lại muốn tìm phụ thân tới, An Á Khả nghe lời đem tiểu giỏ trúc đeo trên lưng chính mình nhấc chân nhỏ chạy trở về.

  “Phi nhi.”

  Ồ ồ ồ? Thanh âm này làm sao lại có chút quen tai?

  “Thật sự là tiểu ngu ngốc.” Vẻ mặt Lục Hàn Tình buồn cười xuất hiện ở trước mặt An Á Phi, đồng thời tay phải bắn ra một hòn đá nhỏ bay thẳng đến con rắn trên mặt đất.

  Vù…

  Nhìn thấy rắn đã bị đánh chết, chân An Á Phi mềm nhũn trực tiếp ngã ngồi trên mặt đất, lúc này mới nhìn về phía người tới. “Làm sao lại là ngươi?” Không phải là phụ thân sao?

  “Đừng nhìn.” Vẻ mặt Lục Hàn Tình buồn cười tiến lên trước nhìn ngó trước sau người trước mặt, “Ta thời điểm tới thì gặp được Khả Khả.”

  An Á Phi giơ tay hất móng vuốt trên mặt, “Không nên động thủ động cước.” Làm sao thấy người ta bất động liền muốn giơ tay ra.

  Lục Hàn Tình ủy khuất nói: “Phi nhi trước kia cũng không hung dữ như vậy.”

  Đương nhiên, trước kia là An Á Phi kia chứ không phải ta. “Ngươi làm sao lại tới nữa?” không phải nói hai ngày này rất bận rộn sao.

  “A Cha kêu ta mang đồ bổ đến cho ngươi. » Vẻ mặt Lục Hàn Tình ôn hòa, « Còn đứng lên được không ? »

  An Á Phi đỏ mặt nói: “Đương nhiên.” Vô nghĩa, hắn cũng không phải cụt chân, chẳng quả là ngồi chồm hổm lâu bị tê chân thôi.

  Cầm lấy gậy ở trên mặt đất, An Á Phi dựa vào gậy mà đứng lên, « Khụ, con rắn kia có độc hay không ? » Không có độc vừa lúc có thể mang trở về thêm cơm. Sống thì hắn sợ hãi, nhưng chết rồi thì hắn không sợ.

  « Không có độc. » Lục Hàn Tình nhìn thoáng qua, tự giác nhấc lên giỏ trúc, thuận tiện đem rắn để vào bên trong.

  « Cần ta dìu ngươi không ?» Lục Hàn Tình ở bên cạnh hỏi hắn.

  « Không cần. » An Á Phi lắc đầu cự tuyệt, không thể lôi kéo không rõ với ngươi, phải phân rõ giới hạn.

  Vẻ mặt Lục Hàn Tình thất vọng, « Sau khi Phi nhi mất trí nhớ, vì sao lại không chịu thân cận cùng Tình ca ca. »

  Trong lòng An Á Phi trợn trắng mắt, lại là Tình ca ca, « Về sau cũng không được nói đến ba chữ Tình ca ca này ? »

  « Vì sao ? » Đáy mắt Lục Hàn Tình che dấu ý cưới nhợt nhạt.

  Vì sao ? Đương nhiên là nghe xong khiến ta muốn ói, Tình ca ca loại xưng hô này hẳn là một nam một nữ mới kêu, hai đại nam nhân mà kêu Tình ca ca cái gì.

  « Bởi vì ta cảm thấy gọi tên sẽ thân thiết hơn. » Vẻ mặt An Á Phi mỉm cười.

  Lục Hàn Tình nhíu mày, “Là như vậy sao?”

  “Đương nhiên.” An Á Phi dùng sức gật đầu, vì để chứng mình, còn cố ý kêu một tiếng: “Hàn Tình.”

  Ta phải kiềm chế, cho dù gọi tên tự hay là Tình ca ca, đều làm cho hắn cảm thấy đang khảo nghiệm thần kinh chính mình vậy?

  Mặt mày Lục Hàn Tình mang ý cười gật đầu, “Nghe Phi nhi kêu như vậy, hình như là so với kêu Tình ca ca thì thân thiết hơn.”

  An Á Phi không nói gì, đại ca ngươi vẫn nên sửa tên đi là tốt nhất.

  “Qua hai ngày nữa a cha muốn tới trấn Bắc Khẩu, Phi nhi muốn đi thôn trấn ở hai ngày không?” Lục Hàn Tình hỏi.

  Đáy lòng An Á Phi đáp không cần, ngoài miệng lại nói: “Vậy, phải hỏi qua phụ thân cùng a cha ta đã.” Loại chuyện liên quan đến tổ tiên này, hắn cũng không thể thẳng thắn từ chối.

  Lục Hàn Tình xin lỗi nói: “Là ta sơ sót. »

  Một đường không nói chuyện, khi về đến nhà, trong viện đã được rửa sạch sẽ, a cha nhà mình đang ở cạnh giếng giặt quần áo, “Hàn Tình, mau và phòng ngồi.” Thấy hai người cùng trở về, vẻ mặt Lí Á La mang ý cười.

  “Lí thúc đang vội đi, không cần tiếp đón ta.” Giọng điệu Lục Hàn Tình như người trong nhà nói.

  “Được được được, đều là người trong nhà, thúc sẽ không tiếp đón ngươi.” Lí Á La cười không thấy mắt.

  An Á Phi liếc người nào đó một cái, cái loại giọng điệu như người trong nhà này.

  “Phi nhi ta tới giúp ngươi. » Lục Hàn Tình ngồi xổm trên mặt đất xắn tay áo.

  « Không cần. » An Á Phi đem những thứ trong giỏ trúc lấy ra.

  Lục Hàn Tình khổ sở nói : « Phi nhi không cần khách khí với ta như vậy. » Sau đó giơ tay đem rắn bắt đến bên người.

  Đại ca ta không phải là khách khí với ngươi, đây là muốn phân rõ giới hạn với ngươi.

  « Phi nhi buổi tối muốn làm món gì ? » Lục Hàn Tình hỏi.

  « Không biết. » An Á Phi trả lời đơn giản, lần này đi lên núi bởi vì nhìn thấy rắn, cũng không tìm được đồ ăn gì, hắn còn chưa có đi vào nhà bếp.

  « Không bằng lại làm khoai tây sợi chua cay lần trước đi ? » Lục Hàn Tình đề nghị, vẻ mặt hiểu ra.

  « Ngươi thích ăn món đó ? » An Á Phi nhìn hắn một cái.

  Lục Hàn Tình gật đầu, « Thích. »

  « Đêm đó không nên làm món đó. » An Á Phi nhoẻn miệng cười.

  Khóe mắt Lục Hàn Tình co rút, “Vì sao.”

  Đương nhiên là muốn đối nghịch với ngươi, như vậy ngươi mới có thể cách ta xa một chút.

  Buổi tối đương nhiên không như nguyện của An Á Phi, bởi vì hai người nói chuyện bị Lí Á La cách đó không xa nghe thấy được.

  Lục Hàn Tình nhìn thấy khoai tây sợi chua cay trên bàn, mặt mày đều mang ý cười.

  Tiểu nhân trong lòng An Á Phi đạp tiểu nhân kia một cước, cho ngươi ăn, ăn chết ngươi.

  Chương 7: Mau buông ta xuống

  Nóc nhà bị thủng phải sửa hai ngày liên tiếp thì mới hoàn toàn tu sửa xong, thời tiết cũng ngày càng nóng, thoát ly với khoa học kỹ thuật ở hiện đại, loại thời tiết nóng nực này tóm lại thật khó nhịn.

  An Á Phi ở trên giường lăn lộn một vòng, giường gỗ cũng kẽo kẹt kẽo kẹt vang lên.

  Thật sự là tuyệt không muốn nằm trên giường, bên ngoài mặt trời lớn như vậy, nóng quá, thật là nhớ cái điều hòa trong nhà.

  “Ca ca.” Người còn đang trong viện, thanh âm của An Á Khả đã muốn truyền vào trong phòng.

  An Á Phi trở mình nhìn ra phía cửa, chỉ chốc lát sau, tiểu tử đen gầy liền xuất hiện trong tầm mắt hắn, “chuyện gì.”

  “Ca ca, a cha nói ngươi làm cơm trưa, hắn cùng phụ thân muốn đi thu hoạch lúa mì.” An Á Khả nghiêm túc thuật lại lời dặn dò của a cha nhà mình, trong lúc nói, hai mắt đen láy giống như trái nho.

  Lúc này An Á Phi mới nhớ tới, ngày hôm qua có nghe a cha nhà mình nói, lúa mì vụ đông đã chín, hai ngày này sẽ đi thu hoạch, nếu không khi trời mưa, lùa mì kia sẽ ẩm ướt hết. “Đã biết, nhà bếp còn có đồ ăn sao.”

  “Đã không còn.” An Á Khả lắc đầu.

  “Vậy lát nữa chúng ta lại đi ra ruộng rau hái thêm.” Tóm lấy hài tử, An Á Phi lôi kéo hắn ra ngoài, “Ruộng lúa mì có thiếu người giúp không?”

  “A cha nói lúa mì ít, không cần.” An Á Khả thành thành thật thật đi theo bên người ca ca nhà mình, “Ca ca, buổi chiếu chúng ta ra dòng suối nhỏ phía sau rừng trúc bắt cá đi.”

  “Được.” An Á Phi cũng có chút động tâm, bởi vì điều kiện trong nhà có hạn, luôn được ăn thịt tươi ngon là chuyện rất khó khăn. Đi vào nơi này nhiều ngày như vậy, cũng chỉ có khi Lục Hàn Tình đến mới có món ăn mặn, tình hình chung đều là ăn chay, hắn cũng đã lâu rồi chưa được ăn thịt tươi.

  Cũng không biết Lục đại thiếu gia kia làm sao có thể ăn quen.

  Đến nhà bếp nhìn một vòng, rau dưa mới mẻ bên trong đã không còn, ở trong hầm chỉ còn mấy củ cải qua mùa đông thôi. “Đi thôi, đi ruộng rau hái rau trước.”

  “Được.” An Á Khả lấy ra giỏ trúc nhỏ của chính mình, vui vẻ đi theo phía sau ca ca nhà mình.

  An Á Phi xoa xoa đầu hắn, “Buổi sáng ngươi đã làm gì.”

  “Cùng bọn Sương nhi chơi bắn đá.”

  Sương nhi hắn biết, là tiểu tôn tử của thôn trưởng trong thôn, là một tiểu hài tử đáng yêu, nhưng mà tính tình có chút kiêu ngạo, còn nhỏ tuổi mà đã bắt đầu có bộ dạng khinh thường người khác, hắn chỉ thấy qua một lần, không thể nào thích nổi.

  Trời đúng là càng ngày càng nóng, cho dù là đi dưới bóng râm, cũng có thể cảm giác được khí nóng ở xung quanh, An Á Phi kéo kéo áo ngắn tay ở trên người, hắn hôm trước thực sự chịu không nổi nóng, đem những bộ quần áo cũ có tay trước đây cắt thành ngắn tay hết. Tuy rằng thoạt nhìn có chút không ra hình dạng, nhưng so với mặc áo tay dài vẫn mát mẻ hơn.

  “Là tiểu Phi, đây là muốn ra ruộng sao.” Một vị đại thúc đen gầy lưng đeo một cái giỏ trúc cười với hai huynh đệ.

  « Đúng vậy, Vương thúc mới từ ruộng trở về ạ. » An Á Phi nhu thuận trả lời.

  « Ừ, lùa mì cùng đậu tương đã chín, mới vừa hái được một giỏ trúc trở về. » Vương Đại nghiêng nghiêng giỏ trúc, bên trong tràn đầy đậu tương, « Muốn lấy một ít về ăn hay không. »

  An Á Phi cười lắc đầu, « Cảm ơn Vương thúc, thúc mau vác trở về đi, hôm nay thật sự rất nóng. »

  « Được, vậy Vương thúc đi trước. » Vương Đại cũng không nói thêm gì, phất tay với hai huynh đệ liền đi.

  « Ca ca, vì sao nhà chúng ta chỉ trồng lúa mì không trồng đậu tương, không phải đậu tương ăn rất ngon sao. » Nghĩ tới cảm giác giòn giòn của đậu tương trong miệng, An Á Khả nuốt nuốt nước miếng.

  « Chúng ta ra ruộng hái rau thôi. » An Á Phi đau lòng xoa xoa đầu hắn.

  Phụ thân hắn không phải là con trai độc nhất, nên đất được phân vốn đã ít, hơn nữa hai năm trước lại khô hạn cùng với hai ông nội mất, tuy rằng có kế thừa đất của ông nội, nhưng tích góp ở trong nhà cũng bị đào sạch, năm nay đất trong nhà đều dùng để trồng lương thực bán lấy tiền, mấy loại đậu tương này, trong nhà đều không có đất để trồng.

  Khuôn mặt nhỏ nhắn của An Á Khả tràn đầy thất vọng, bọn Sương nhi đều được ăn.

  « Được rồi, đừng buồn nữa, nếu muốn ăn, đến lúc lương thực có thể bán lấy tiền, ta kêu a cha đi nhà khác mua cho ngươi ăn. » Không muốn khuôn mặt đáng yêu xuất hiện vẻ mặt thất vọng, An Á Phi cười cười dụ dỗ nói.

  « Thật sự ? » Lập tức hai mắt An Á Khả sáng ngời.

  « Ca ca khi nào thì lừa gạt ngươi. » An Á Phi cười cười nhéo nhéo mặt hắn.

  Chuyện lừa bịp lúc trước cùng hắn một đồng tiền cung không quan hệ, bởi vì người kia cũng không phải hắn.

  Hái xong đồ ăn trở về, thời gian cũng gần tới giờ làm cơm trưa.

  Một địa củ cái trộn, một đĩa rau cải xào, cùng với bánh bột ngô nướng, một chút này là tất cả của bữa trưa.

  Nhìn thấy mấy món ăn đơn giản không thể đơn giản hơn trên bàn cơm trưa, trong lòng An Á Phi chua xót lau lệ nơi khóe mắt.

  Thật sự khó có thể tưởng tượng được hắn cư nhiên có thời điểm ăn đồ ăn đơn giản như vậy, hắn quả nhiên là thanh niên tốt, đáng giá khen ngợi một chút.

  Đem đồ ăn vội vàng đưa đi cho hai vị phụ thân đang thu hoạch lúa mì, chờ bọn họ ăn xong, An Á Phi mới thu dọn một chút rồi cầm trở về.

  Về đến nhà đem chén rửa sạch, cùng tiểu Khả Khả ngủ trưa một chút, buổi chiều hai người liền mang theo chậu gỗ ra dòng suối nhỏ phía sau rừng trúc bắt cá.

  Xuyên qua rừng trúc bên cạnh, có một dòng suối nhỏ, nước không sâu, cá bên trong cũng không lớn, thế nhưng bắt cá nhỏ cũng có thể làm một mâm đồ ăn.

  Bởi vì rừng trúc ngay tại bên dòng suối, nơi này thật ra so với nơi khác còn mát mẻ hơn.

  An Á Phi cười giày đi vào trong suối, « Thực mát mẻ, Khả Khả mau xuống dưới. »

  « Ờ. » An Á Khả để chậu gỗ mang theo xuống, bước vài bước liền đi vào.

  « A, An Á Khả, quần áo của ta bị ngươi làm ướt. » Nhìn thấy trên người mình bị ướt một mảng, An Á Phi giơ tay kéo cả người tiểu tử kia vào trong suối, dùng sức chà xát khuôn mặt nhỏ bé kia.

  « Đừng đừng đừng….. » hai tay ngắn của An Á Khả dùng sức gạt đi cái tay trên mặt chính mình, miệng mơ hồ la hét không rõ.

  « Biết đau đi, cho ngươi nhảy vào này. » An Á Phi dùng sức vân vê một chút, mơi chịu buông ra khuôn mặt bị mình chà xát hồng hồng.

  « Đau. » An Á Khả ủy khuất xoa mặt mình.

  An Á Phi nhìn hắn một cái, một chút cũng không cảm thấy mình xuống tay nặng, « Nhanh lên lấy tảng đá để ngăn nước, nếu không buổi tối sẽ không có cá ăn. »

  « Đã biết. » An Á Khả mím mím miệng, đi đến một bên khiêng tảng đá đến ngăn nước.

  Trong chốc lát, hai người liền làm thành một con đê nhỏ, ở giữa bị bao vây tạo thành một vũng nước sâu một thước.

  « Đem nước múc bên ngoài đi. » An Á Phi một bên múc nước ra bên ngoài, một bên chỉ huy An Á Khả còn đang nhấc tảng đá tìm cua.

  « A, con cá này thật lớn. » Chờ nước không sai biệt lắm, An Á Phi liếc mắt một cái liền nhìn thấy phía dưới của tiểu đập có động tĩnh, hai tay mò xuống, liền bắt được một con cá trích to bằng bàn tay.

  “Ca ca thật là lợi hại. » An Á Khả ở một bên vỗ tay khen ngợi, hai mắt trong sáng nhìn con cá trích đang dãy đành đạc ở trong chậu gỗ.

  An Á Phi giơ giơ cằm, đương nhiên, cũng không xem hắn là ai.

  Trong rừng trúc, hai mắt Lục Hàn Tình mang ý cười nhìn hai huynh đệ trong dòng suối nhỏ người đầy nước bùn, hắn lần đầu tiên nhìn thấy An Á Phi cười không kiêng dè như vậy.

  Trước khi mất trí nhớ An Á Phi ở trước mặt hắn thường xuyên đỏ mặt, cho dù gọi hắn là Tình ca ca, thanh âm cũng là nhỏ như mèo kêu, rất là câu nệ.

  An Á Phi sau khi mất trí nhớ, ở trước mặt hắn nhưng thật ra có thể nói là thoải mái hơn một chút, thế nhưng cũng luôn là một bộ dạng ước gì hắn cách xa một chút, có đôi khi vẻ mặt cũng rất là thú vị.

  Nếu đem trước và sau khi mất trí nhớ so sánh với nhau, thì sau khi mất trí nhớ người càng đáng yêu chân thật hơn.

  « Ôi. » Một tiếng hét kinh hãi liền kéo trở về suy nghĩ của Lục Hàn Tình, giương mắt nhìn lại, liền nhìn thấy cả một thân màu xanh đều chìm ở trong nước.

  « Này, làm sao vậy ? » Lục Hàn Tình từ rừng trúc đi ra, trêu ghẹo người từ đầu đến chân đều là bùn đất, không khách khí cười lên thành tiếng.

  « Cười cái lông. » Có gì mà buồn cười, chưa thấy người khác lấy nước bùn tắm sao ? An Á Phi trở mình xem thường, « Ngươi làm sao tìm được nơi này. »

  « Thanh âm của các ngươi lớn như vậy, ta không nghe thấy cũng khó. » Lục Hàn Tính đứng ở bên dòng suối, từ trên cao nhìn xuống người đang ngồi trong nước, « Thực mát mẻ ? »

  An Á Phi nhếch mi nhìn lướt qua quần áo chính tề của hắn, khóe miệng cong lên, « Ngươi muốn thử hay không ? »

  Hai tròng mắt Lục Hàn Tình híp lại, cảnh giác lùi ra phía sau hai bước : « Tự ngươi chơi đi. »

  An Á Phi gọi một tiếng, đứng dậy đi lên trên bờ, « Cá cũng không ít, Khả Khả, về nhà. »

  « Được ạ. » trong tay An Á Khả cầm một con cua lập tức đứng lên bước lên bờ.

  « Đừng nhúc nhích. » Nhìn lướt qua người toàn thân không có chỗ nào sạch sẽ, Lục Hàn Tình nhíu mày, không để ý bẩn kéo tay An Á Phi.

  An Á Phi không hiểu ra sao, “Làm sao vậy?”

  « Đỉa. » Lục Hàn Tình ý bảo hắn nhìn cẳng chân của bản thân.

  « A…. Mau bắt nó xuống. » Không đợi động tác tiếp theo của Lục Hàn Tình, An Á Phi đã muốn kêu sợ hãi ra tiếng.

  Ni mã, cái thứ ghê tởm này khi nào bám vào trên đùi mình, thật sự là dọa chết người, sẽ không chui vào trong cơ thể mình đấy chứ, « Nhanh lên bắt nó xuống đi. »

  Lão tử về sau nhất định sẽ có bóng ma. Thật sự là đau khổ mà.

  « Ngươi đừng động. » Lục Hàn Tình ngồi xổm thân mình, cẩn thẩn vươn tay nắm con đỉa đang muốn chui vào bên trong dùng sức kéo.

  « Nhanh lên đại ca, chỉ có một con thôi mà. » Vẻ mặt An Á Phi tái nhợt nhìn sinh vật thân mềm đang trên đùi mình, thật sự là thật đáng sợ.

  « Được rồi. » Nhìn thấy sắc mặt người này tái nhợt, Lục Hàn Tình Lắc đầu, « Nếu sợ thứ này, làm sao còn đi vào trong nước. » Cả người còn chìm vào trong nước.

  « Ta làm sao biết trong suối lại có thứ này. » Sắc mặt của An Á Phi còn chưa khôi phục như cũ.

  « Đi thôi, đi về thay quần áo trước, bẩn muốn chết. » Lục Hàn Tình ghét bỏ lắc lắc tay.

  « Ta ta chân ta không có sức. » Tuy rằng không muốn nói, nhưng An Á Phi vẫn là ngượng ngùng nói ra.

  Tại thời điểm này sĩ diện quả là ngu ngốc, cứ nghĩ tới trong dòng suối có loại động vật đáng sợ này, hắn liền hận không thể rời khỏi nơi này ngay lập tức, quả thực là nóng lòng như lửa đốt.

  Lục Hàn Tình « phù » một tiếng bất cười.

  « Có cái gì buồn cười sao. » An Á Phi trừng mắt.

  Lục Hàn Tình tiến lên, hai tay đưa tới, liền đem người đang ngồi ở trên đất bế lên.

  “Mau buông ta xuống.” An Á Phi kêu to.

  Ni mã, cư nhiên được đàn ông ôm, đây là tìm đường chết.

  « Không phải chân ngươi khôn có lực sao. » Lục Hàn Tình nhếch mi nhìn hắn.

  « Ta là chân không có lực, chứ không phải bị đứt chân. » An Á Phi giãy giụa.

  “Ta nghĩ ngươi muốn ta ôm ngươi về.” Lục Hàn Tình nhẫn cười.

  “Lão tử tuyệt không muốn như vậy.” An Á Phi nghiến răng nghiến lợi.

  Bị thần kinh mới muốn ngươi ôm, “Nhanh thả ta xuống.”

  “Ta không.” Lục Hàn Tinh quả quyết lắc đầu cự tuyệt.

  “Cái lông.” An Á Phi trợn to mắt nhìn hắn.

  “Ta thích ôm Phi nhi như vậy.” Vẻ mặt Lục Hàn Tình thâm tình.

  “Chính là lão tử tuyệt không thích.” An Á Phi lấy tay đập đầu của hắn một phát, “Nhanh lên thả ta xuống.”

  Nĩ mã lập tức đi ra khỏi rừng trúc, nếu bị người khác thấy, hai đại nam nhân ôm ôm ấp ấp thật sự là khó coi chết đi được, cũng không phải là tiểu muội muội mềm mại.

  Vẻ mặt Lục Hàn Tình không muốn, “Được rồi.”

  Hai chân vừa chạm đất, An Á Phi liền nhảy xa ba bước, cùng người nào đó tạo khoảng cách an toàn.

  Đáy mắt Lục Hàn Tình khó nén khổ sở, trong lòng thiếu chút nữa cười đến nội thương, “Phi nhi vì sao phải trốn ta.”

  Đương nhiên phải trốn ngươi, không né ngươi cúc hoa của lão tử sẽ khó giữ được.

  Chương 8: Cũng không thể không đi được

  Hôm sau, An Á Phi ở dưới ánh mắt trời chói chang tỉnh lại, quần áo trên người còn có chút mồ hôi, cửa sổ rộng mở làm cho ánh mắt trời không hề cố ký chiếu thẳng vào nhà.

  Cả người nằm dang tay dang tay chân thành hình chữ đại ở trên giường, giống như là một con cá bị mang đi phơi khô.

  Thật sự là nóng chết người, thật là muốn xuyên trở về!

  Lại nằm trên giường trong chốc lát, mới mang vào dép cỏ đi ra ngoài.

  Trong viện đang phơi lúa mì, chuồng gà đã được đóng kín.

  “Khả Khả, hôm nay không ra ngoài chơi sao?” tiểu hài tử mang ghế ra ngồi dưới mái hiên râm mát, cầm trên tay một cây gỗ, còn chăm chỉ cầm quơ quơ.

  “A cha kêu ta ở đây trông lúa mì, không cho chim tước đến mổ.” An Á Khả làm bộ dạng tiểu đại nhân trả lời.

  An Á Phi đi qua dùng sức xoa đầu hắn,”Khả Khả thực ngoan.”

  Tiểu tử kia cười ha ha, khuôn mặt nhỏ nhắn đỏ ửng.

  Thế nhưng thẹn thùng, thật đáng yêu.

  Lại ở trên khuôn mặt nhỏ nhéo nhéo vài cái, vừa lòng nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn càng đỏ, An Á Phi mới cảm thấy mĩ mãn đi vào nhà bếp, đặc biệt thú vị, quả thực giống như một yêu quái.

  “Khả Khả, lại đây.” An Á Phi giơ một đầu gỗ trong tay, đây là hắn tìm được ở trong đống cúi trong nhà bếp, chuẩn bị làm một con quay cho tiểu tử này chơi.

  Cả ngày cầm một đoạn gỗ chơi như vậy, người ta nhìn thấy thực đau lòng.

  “Ca ca, làm gì vậy.” An Á Khả mở to mắt nhìn nhìn.

  “Làm đô chơi cho ngươi.” An Á Phi dùng dao đốn củi ở đầu gỗ chặt đứt một mẩu gỗ nhỏ, sau đó chậm rãi dùng dao đẽo đầu gỗ kia thành hình con quay.

  Lại tìm đến một cây gậy gỗ nhỏ, đem dây thừng cột vào đầu gậy đã chuẩn bị tốt, một bộ con quay liền hoàn thành.

  An Á Khả ở một bên vẫn còn nghiêm túc trợn tròn mắt nhìn.

  An Á Phi cười cười, tự mình thử một chút, thật sự phải khen ngợi linh hồn chính mình khéo tay. “Tốt lắm, cầm chơi đi.”

  “Vâng.” An Á Khả hưng phấn tiếp nhận, nhìn chăm chú ca ca chính mình cười, chạy tới đất trống chơi.

  “Ca ca.” An Á Khả ủy khuất ngẩng đầu, vì sao con quay ở trên tay hắn lại không động.

  “Tiểu ngu ngốc.” An Á Phi lắc đầu, đi qua cầm tay hắn chỉ dạy, “Dây thừng không cần phải thắt chặt như vậy, thời điểm kéo tốc độ phải nhanh, sau đó lại rút nó ra.”

  “Tự mình thử xem.”

  An Á Khả thử chơi một chút, tuy rằng vẫn có chút không thuận lợi, thế nhưng so với lần đầu tiên đã tốt hơn nhiều.

  Nhìn trong chốc lát, An Á Phi liền cười để cho hắn tự chơi, xoay người đi ra sau viện.

  Hậu viện có một mảnh đất trống, bình thường thời điểm thu hoạch sẽ dùng để phơi nắng lương thực, lùa mì vụ đông lại ít, phía đất trống ở phía sau để không, hắn chuẩn bị đem nơi này thu dọn một chút, đem những thân lúa mì mang ra phơi nắng.

  Cơm giữa trưa liền làm vài món đơn giản có bánh nướng áp chảo, một đĩa khoai tây sợi xào, một đĩa rau muống xào. Còn thêm một nồi chè đậu xanh cho vào trong giếng nước làm lạnh.

  “Haiz.” An Á Phi nhìn cơm trưa đơn giản mà thở dài, hắn ngoại trừ nấu cơm ra, còn những việc khác hoàn toàn không biết làm, hiểu được một ít việc nhà nông, nhưng trên cơ bản đều không cần hắn giúp đỡ, cho dù hắn muốn giúp, hai vị phụ thân thương yêu hắn cũng không muốn cho hắn giúp, huống chi ở cổ đại, không có thuốc trừ sâu, những sinh vật nhuyễn thể ở trong đất kia đều rất nhiều, hắn cũng sợ hãi.

  Nghĩ lại chính mình thật là vô dụng, cũng không thể kiếm tiền, nếu mở nhà hàng a cha và phụ thân nhất định sẽ không đồng ý, thật sự là rất ưu thương.

  “Ta muốn tự mình kiếm tiền.” Không tự giác nói ra khỏi miệng, liền nghe một thanh âm quen thuộc vang lên.

  “Phi nhi muốn kiếm tiền gì, sau này có ta nuôi ngươi là đủ rồi.” Vẻ mặt Lục Hàn Tình sủng nịnh xuất hiện trước mặt An Á Phi.

  “Ngươi làm sao lại tới nữa?” Thật sự nhịn không được muốn trợn mắt.

  “Phi nhi cho dù không hề yêu ta, cũng không cần phải biểu hiện rõ ràng như vậy.” Vẻ mặt Lục Hàn Tình bi thương, đáy mắt đau khổ.

  Có biểu hiện rõ ràng như vậy sao? “Nếu bị ngươi nhìn ra được, vậy thì, giải trừ hôn ước của chúng ta đi?” An Á Phi chân thành đề nghị.

  Lục Hàn Tình cười khổ, “Phi nhi làm sao sau khi mất trí nhớ, lại thay đổi nhiều như vậy.” Cũng không tiếp lời của hắn.

  Trong lòng An Á Phi cả kinh, trên mặt không thay đổi sắc mặt, “ha ha, có thay đổi nhiều sao, chỉ là sau khi mất trí nhớ, những chuyện trước kia ta đều không nhớ rõ, vì vậy có xảy ra thêm một lần nữa, khẳng định sẽ có chút không giống với trước kia.”

  Ngọa tào, người này sẽ không phải thông minh tới mức đã đoán ra cái gì rồi chứ, thật sự là dọa người mà.

  Hắn tuyệt đối không muốn trở thành yêu quái đem đi thiếu sống, kia nhất định rất đau.

  “Cũng đúng.” Lục Hàn Tình lý giải gật đầu, “Phi nhi, tuy nói ta đối với chuyện hôn ước cũng thực rộng rãi, nhưng là, chuyện hôn ước của chúng ta là do thế hệ trước định ra, mà hiện tại, ông nội An đã không còn, nếu muốn giải trừ hôn ước là không có khả năng, huống chi, ta cũng không muốn giải trừ hôn ước.”

  Lương Nguyệt quốc đối với hôn ước giữa công tử thiếu gia đã có quy định rõ ràng, hai bên có hôn ước nếu muốn giải trừ hôn ước, cần phải có người định ra hôn ước, cùng với nhân chứng ở đây mới được.

  An Á Phi sớm đã hỏi a cha nhà mình rõ ràng, nhưng cũng không phải là tuyệt đối, nếu như hai bên tự nguyện giải trừ hôn ước, cũng sẽ không dám không cho, nhất là, nếu người đưa ra yêu cầu giải trừ hôn ước là công tử, liền càng không thành vấn đề.

  “Ngươi vì sao lại không muốn?” An Á Phi trừng lớn mắt, dựa theo như lời kể của a cha bọn họ, nam nhân này khẳng định không phải thật sự thích nguyên chủ của thân thể này, chỉ có một mình nguyên chủ đơn phương thích người ta mà thôi.

  Nếu như vậy, vì sao lại không muốn giải trừ hôn ước? “Ngươi khẳng định không phải thiệt tình thích ta.”

  Lục Hàn Tình đánh lạc hướng nói: “Phi nhi vì sao muốn kiếm tiền?”

  An Á Phi liếc mắt nhìn hắn, biết người nọ không muốn tiếp tục đề tài này, cũng không nhắc lại, dù sao còn có một năm, cùng tùy ý nói: “Tình huống nhà của ta ngươi cũng thấy đấy, chỉ có một ít đất trồng lương thực cũng với phụ thân ngẫu nhiên săn thú bán da lông lấy tiền, tới khi nào mới có thể sống khả giả một chút? Khả Khả cũng sắp tới tuổi đến trường, mà tiền trong nhà hiện này chỉ đủ sống mà thôi.”

  Chính yếu cũng là ba gian nhà đất này, thật sự là rất nát. Mùa hè thì còn tốt, có gió lọt vào coi như là có quạt mát. Bởi vì nóc nhà mới tu sửa, thời gian hắn đến đây cũng không gặp trời mưa, cũng không biết có thể bị dột hay không.

  Nhưng mà phòng ở này, mùa đông chắc chắn là bị lạnh, cho dù thôn Phượng Sơn nằm ở phía nam của Lương Nguyệt quốc, mùa đông không có tuyết, nhưng độ ấm tuyệt đối sẽ không ấm áp. Với những phòng ở bằng đất này, mùa đông khẳng định lạnh chết người.

  Thật không biết trước kia nhóm phụ thân làm sao vượt qua, nghĩ lại đều cảm thấy lạnh thay bọn họ.

  “Vậy Phi nhi muốn kiếm tiền như thế nào?” Lục Hàn Tình cũng không có trực tiếp bỏ tiền cho chuyện này.

  “Còn chưa nghĩ ra.” An Á Phi lắc đầu, có chút ủ rũ.

  Hắn ngoài trừ trù nghệ tốt ra, những mặt khác đều không tinh thông.

  “Phi nhi có thể sớm gả cho ta một chút.” Lục Hàn Tình mỉm cười đề nghị.

  An Á Phi trực tiếp cho hắn một cái liếc mắt xem thường, “Ta là đang nói chuyện đứng đắn.”

  “Được rồi.” Lục Hàn Tình mỉm cười nói, “Phi nhi có thể nghĩ lại, dù sao cũng không thể nóng lòng nhất thời.”

  Cũng chỉ có như vậy.

  Sau khi chuẩn bị đồ ăn cho song thân xong, An Á Phi mới hỏi: “Ngươi ăn cơm trưa chưa.”

  “Không.” Lục Hàn Tình tự động tiền lên cầm lấy rổ cơm trong tay hắn.

  “Nếu không chê, lát nữa trở về cùng nhau ăn.” An Á Phi bất đắc dĩ lắc đầu, biết chính mình dù không nói, người này lát nữa trở về sẽ cùng hắn ăn cơm.

  Thật không biết người này tại sao lại cảm thấy hứng thú với những đồ ăn đơn giản này, cũng nghĩ không rõ, An Á Phi cũng đành phải quy tội cho người này ăn sơn trân hải vị nhiều, nên muốn đổi khẩu vị mới mẻ một chút.

  “Khả Khả, để ý lùa mì, ca ca đem cơm cho nhóm phụ thân.” Trong viện, An Á Khả còn đang chơi con quay.

  “Đã biết ca ca.” Nghe vậy, An Á Khả ngừng động tác trong tay, còn nghiêm túc gật gật đầu.

  “Cái kia là ngươi làm?” Lục Hàn Tình nhìn thoáng qua con quay đang quay nhanh ở trên mặt đất.

  « Làm sao vậy ? » An Á Phi đi ở phía trước, có chút nóng lấy tay quạt quạt.

  Lục Hàn Tình nói : « Rất thú vị. »

  Đương nhiên là thú vị, cũng không nhìn xem là ai làm.

  Sau khi đưa đồ ăn xong, khi trở về, An Á Phi thuận tay hái chút rau dưa mới mẻ trên mặt đất, chuẩn bị buổi tối làm bánh canh, trời nóng như vậy, hắn cũng không muốn làm đồ ăn phức tạp gì.

  « Đúng rồi, hôm nay ngươi đến làm gì. » Ăn xong cơm chưa, cầm chén đi rửa, An Á Phi hướng Lục Hàn Tình ở trong viên đang giúp đỡ trông lúa mì hỏi.

  Trời nóng như vậy, người này còn chạy tới nơi này, thật sự là nhàn hạ.

  « A cha ta kêu ta lại đây nói với An thúc, hai ngày qua đã bận bịu rồi, cho ngươi đi thị trấn ở hai ngày. » Lục Hàn Tình nói.

  An Á Phi chờ mong hỏi : « Không đi có được không ? »

  Lục Hàn Tình mỉm cười lắc đầu, « Không thể. » Một chút thương lượng cũng không cho.

  Ở trong lòng la hét một trận, An Á Phi lấy ra một cái giỏ trúc, nói : « Ta đi vào núi dạo một chút, nơi này có Khả Khả nhìn. »

  Dù sao người này ở trong này, hắn cũng không thể đi ngủ trưa.

  « Được. » Lục Hàn Tình sảng khoái gật đầu.

  An Á Phi nói ngọn núi, cũng chính là núi Ngô đồng mà người dân thôn Phượng Sơn hay đi, núi này có một gốc cây Ngô Đồng trăm năm nên được gọi như vậy.

  Núi Ngô đồng không cao, bởi vì đã lâu, nên cỏ cây trên núi rất là tươi tốt, tuy rằng hai năm trước khô hạn, không ít người tới nơi này tìm ăn, nhưng bởi vì núi cũng đủ lớn, trái cây dại phong phú, cũng sẽ không xuất hiện tình huống núi không, thêm một sinh sản xuân hạ thu đông, có thể nghĩ sản vật bên trong phong phú bao nhiêu.

  Mang tâm tình đi vào trong bảo khổ, An Á Phi mang theo Lục Hàn Tình đi vào trong ngọn núi.

  Bởi vì có liên quan đến vấn đề sợ sâu, An Á Phi đi rất chậm, cũng rất nhỏ. Hắn tuyệt không muốn để lại bóng ma tâm lý sâu sắc trong lòng mình.

  « Ah, mộc nhĩ. » Thấy một nhánh cây bị cắt mọc đầy mộc nhĩ, An Á Phi kinh hỉ kêu lên.

  « Phi nhi biết những đồ vật này ? » Lục Hàn Tình nghi hoặc hỏi.

  « Đương nhiên biết, cái này gọi là mộc nhĩ. » giờ phút này tâm tình An Á Phi hoàn toàn bị mảnh mộc nhĩ này chiếm cứ, bởi vậy không suy nghĩ liền đáp.

  Con ngươi đen của Lục Hàn Tình thâm trầm vài phần.

  « Mau giúp đỡ hãi, thất thần làm gì. » An Á Phi thúc giục Lục Hàn Tình đang sững sờ, trên nhánh cây này có rất nhiều, chẳng lẽ để một mình hắn hái.

  « Ngươi nhưng thật ra rất biết chỉ huy người khác. » Lục Hàn Tình vứt bỏ nghi hoặc trong lòng, lắc đầu bật cười, « Cũng chỉ có ngươi dám chỉ huy ta. »

  An Á Phi bĩu môi, « Ngươi cũng có thể không hái, chỉ cần buổi tối ngươi không ăn là được. »

  Lục Hàn Tình giơ tay niết mặt hắn, « Không ăn chính là đứa ngốc. »

  An Á Phi giơ tay chụp lại móng vuốt đang làm rối tóc mình, « Ngươi không phải là đứa ngốc. » Rõ ràng là một đại thiếu gia, không nên chạy tới nhà hắn ăn rau dại, « Đầu bếp nhà ngươi làm đồ ăn rất khó ăn đi ? » ngoại trừ cái này, hắn thật đúng là không nghĩ ra lý do khác.

  Lục Hàn Tình gật đầu, giống như thực giống như giả oán giận nói : « Ngươi không biết, đầu bếp nhà ta làm đồ ăn không vị không muối không nói, có đôi khi còn xào đồ ăn đến nửa đời khó quên. »

  An Á Phi bị đùa nở nụ cười, liếc hắn một cái, bỏ qua không tin, « Ngươi cho ta là đứa ngốc sao ? Tin ngươi mới có quỷ đó. » Nói dối cũng không biết nói đúng cách, thật sự là không tiêu chuẩn.

  Mặt Lục Hàn Tình mang ý cười, thuận tiện bắn bay một con sâu ở trên một lá cây phía sau hắn.

  Chương 9: Như vậy không tốt đâu

  Không trung mờ mịt thấy không rõ đồ vật ở phía xa, có thể một lát nữa trời sẽ mưa to, thâm chí là mưa sẽ rất to.

  An Á Phi ngồi dưới mái hiên nhàm chán gảy những thứ trong giỏ trúc hôm qua đi núi Ngô Đồng hái về, mộc nhĩ tươi tối hôm qua cũng lấy ra phơi nắng, vộn định trực tiếp xào ăn, kết quả nhớ tới trên mạng nói mộc nhĩ tươi có độc. Tuy rằng tự hắn ăn từ trước tới giờ vẫn không xảy ra chuyện gì, nhưng là, không thể cam đoan thân thể Khả Khả phụ thân a cha cũng có thể cường hãn như hắn.

  Lại có một ít rau dại bình thường, lúc này, có rất nhiều trái cây cũng chưa chín. Ví dụ như hắn nhìn thấy bầu dục, sơn tra, hạt dẻ.

  “Trận mưa này thật to nhưng thật ra tới vừa đúng lúc.” Lí Á La một bên đang khâu lại ngoại sam của phụ thân An gia, một bên nói với An Á Phi.

  An Á Phi nhìn thoáng qua tầng mây dày đặc, “A cha, mưa này thoạt nhìn rất lớn, thu hoạch lương thực không có việc gì chứ?”

  “Không có việc gì, mưa mùa hè tới cũng nhanh đi cũng nhanh.” Lí Á La cười cười, không có chút lo lắng.

  “Phụ thân đi nhà thôn trưởng làm cái gì, trời còn đang mưa.” An Á Phi nhớ tới vừa rồi phụ thân đi ra ngoài, hỏi.

  “Còn không phải thương lượng chuyện mượn xe bò sao, nhà thôn trưởng thời gian trước mua được một con bò cày ruộng.” Lí Á La thở dài, “Chờ hết mưa rồi, lại qua hai ngày nữa chính là ngày họp chợ, đến lúc đó tất cả mọi người muốn dùng xe bò, nếu không đi bàn bạc trước, đợi tới thời điểm họp chợ sẽ không có nơi để lương thực.”

  “A cha, ngươi lấy một phần tiền cưới của ta mua một con lừa cho phụ thân đi, bây giờ đã đến mùa thu, làm sao lại có thể đi mượn xe bò già.” An Á Phi thực sự không muốn nhắc tới chuyện đồ cưới.

  “Điều này sao được, đồ cưới là không thể động.” Lí Á La lắc đầu cự tuyệt, “Ngươi, đừng nhắc tới chuyện này nữa.”

  An Á Phi bĩu môi, thật sự là cân não muốn chết, thời gian hắn mười sáu tuổi chỉ còn một năm, huống chi, hắn lấy hay không lấy chồng cũng đâu phải vấn đề, mà tiền để dành kia cũng không thể mang đi chôn cùng.

  “Thời điểm phụ thân ngươi đi bán lương thực, ngươi cũng đi theo đi, thuận tiện mang chút quần áo đến thị trấn ở hai ngày.” Lí Á La bỗng nhiên nhớ tới chuyện ngày hôm qua ca tế tới nói, đầu cũng không nâng nói.

  “Ta không muốn đi.” Trong nôi tâm An Á Phi có hàng ngàn con ngựa chạy như điên, vì sao lại nhắc tới chuyện này.

  Lí Á La ngẩng đầu nhìn lại, “Tiểu Phi không thích Hàn Tình sao?”

  Nội tâm An Á Phi mãnh liệt gật đầu, hắn sẽ không thích nam nhân kia, thích hắn chỉ có An Á Phi đã không biết đi nơi nào kia, “A cha, nếu ta nói là đúng.”

  Mang theo chút ý thử, An Á Phi chú ý vẻ mặt của a cha nhà mình.

  Lí Á La nhìn hắn một cái, trầm mặc không nói chuyện, ngay khi An Á Phi nghĩ sẽ không có câu trả lời, mới nghe được a cha hắn nói: “Haiz, a cha cũng không phải thực tán thành cuộc hôn nhân này, với điều kiện của nhà chúng ta, gả vào Lục đó là trèo cao, những kẻ có tiền trong nhà sẽ có nhiều chuyện phiền lòng, a cha sợ ngươi qua đó sẽ bị khi dễ, nhưng việc hôn nhân này trước khi ông nội ngươi lâm chung đã ngàn dặn vạn dò.” Nói xong liền thở dài thật sâu.

  An Á Phi rất là bất kính ở trong lòng giơ ngón tay giữa, xem ra chỉ có thể xuống tay ở chỗ Lục Hàn Tình, haiz, loại chuyện lập gia đình khổ bức này phải phá làm sao?

  Thật phiền.

  Sáng sớm, An Á Phi liền bị a cha nhà mình kéo từ trên giường dậy, đem bao quần áo tối ngày hôm qua đã thu thập tốt đặt ở vị trí dễ thấy nhất ở đầu giường.

  Sau khi ngáp dài rửa mặt xong, thay một bộ quần áo dài tay sạch sẽ, An Á Phi tiêu sái đến bên ngoài sân, cả người đều tản ra hơi thở oán niệm nhìn người nào đó đang đứng cạnh xe ngựa có thể nói là xa hoa ở trước cửa, “Ngươi vì sao lại tới sớm như vậy.” giọng nói có thể nói là oán khí đến tận trời.

  Vẻ mặt Lục Hàn Tình vô tội, “Ta cũng không muốn.” Ai kêu a cha hắn gấp áp muốn gặp phu lang tương lai của đứa con đâu, kỳ thật hắn cũng rất oán đó có biết không, nhưng hiển nhiên vấn đề này nói ra nhất định sẽ không nhận được sự đồng tình của người trước mặt, nói không chừng còn có thể bị trả ngược vài câu.

  Mất nhiều hơn được.

  An Á Phi trừng mắt nhìn hắn vài lần, sau đó ngay dưới ánh mắt nhìn theo của a cha mình, cùng với tầm mắt hâm mộ hoặc ghen tị của các đại thúc đại bá ở trong thôn, bị Lục Hàn Tình dìu lên xe.

  Nhìn thấy cảnh trí ở bên ngoài cửa xe, An Á Phi to vẻ loại cảm giác bị người nhìn chăm chú này thật sự là không tốt chút nào.

  “Ngươi tiến vào làm cái gì?” An Á Phi nhìn thấy người tiến vào trong xe ngựa, giọng nói rất không vui. Cô nam quả nam ở chung trong một không gian nhỏ bé thật không tốt.

  Lục Hàn Tình làm người lương thiện am hiểu nói: “Đương nhiên là sợ Phi nhi một người nhám chán, tiến vào vì Phi nhi giải buồn.”

  “Ta tuyệt không cảm thấy buồn.” An Á Phi oán thầm, ngươi không tiến vào ta có thể tự nhiên khoái trá đi gặp chu công tiếp túc đánh cờ, làm sao sẽ cảm thấy buồn, vừa lúc bổ sung giấc ngủ.

  “Vậy giải buồn cho ta cũng tốt lắm.” Lục Hàn Tình da mặt dày nói.

  An Á Phi hí mắt, “Ta xem làm như thế nào giải buồn cho ngươi đây?” Có thể đảm đương một phương, tuyệt đối không phải người tầm thường.

  Lục Hàn Tình nhịn cười, “Như thế nào.” Không đợi An Á Phi trả lời câu tiếp theo, lại nghe thấy, “Có Phi nhi là đã giúp ta giải buồn rồi.”

  “Đi tìm chết.” An Á Phi không thể nhịn được nữa giơ chân đạp qua, sau đó thực bình thường, người ta tránh được.

  Mụ đản, không gian hẹp như vậy mà cũng có thể tránh được, quả nhiên có võ công có khác.

  Hắn mới không có ghen tị đâu!!!

  Lục Hàn Tình cười rất nhanh ở trên đỉnh đầu hắn xoa nhẹ một chút, thời điểm An Á Phi giơ tay tóm được, sau khi bắt tay thu trở về, sau đó thật thần kỳ không biết người này từ nơi nào lấy ra một cái thực hạp thật tinh xảo, mùi điểm tâm thản nhiên phiêu đãng ở trong xe ngựa, trực tiếp chui vào trong lỗ mũi người nào đó.

  “Hương vị không tồi.” An Á Phi không khách khí lấy qua một miếng cho vào miệng, hai mắt như ra đa quét ở trong xe.

  “Phi nhi đang tìm cái gì?” Lục Hàn Tình ngồi ở một bên, đưa cho hắn một ly trà lạnh.

  “Ám cách.” An Á Phi còn thật sự nghiêm túc, thùng xe nhỏ như vậy, hắn từ nơi nào lấy ra thực hạp?

  Thật sự là tò mò.

  Lục Hàn Tình bật cười, « Đừng tìm, ở nơi này. »

  Theo phương hướng ngón tay nhìn qua, phía dưới dây kéo bố liêm cửa sổ bên phải, một cái ám cách xuất hiện trong tầm mắt của An Á Phi.

  An Á Phi tò mò ngồi qua, « Cơ quan ở nơi nào ? »

  Lục Hàn Tình chỉ cho hắn xem, cơ quan chính là một cái nút bên cạnh dây kéo.

  An Á Phi rung đùi đắc ý cảm khái, trí tuệ của người cổ đại thật sự không thể xem thường, một nơi nhỏ như vậy cũng có thể làm ra một cái ám cách.

  Thật sự là rất lợi hại đi.

  Cái gọi là ăn no mặc ấm là gì, An Á Phi ăn uống no đủ, liền cảm thấy mệt rã rời, thống khổ bị bức rời giường từ sáng sớm ai có thể hiểu.

  Vẻ mặt An Á Phi « Ngươi làm sao vẫn còn ở đây » nhìn Lục Hàn Tình, còn kém trực tiếp nói ra mà thôi.

  Thật sự là người không có nhãn lực, không nhìn thấy hắn ngáp mấy cái rồi sao ?

  Lục Hàn Tình nhìn lại, giọng nói săn sóc nói : « Phi nhi buồn ngủ sao ? Không có việc gì, ngươi ngủ đi, ta ở ngay bên cạnh, sẽ không quấy rầy ngươi. »

  An Á Phi không nói gì, giống như không phải vấn đề này, « Ngươi không biết là, ngươi hẳn là nên đi ra ngoài cưỡi ngựa linh tinh sao ? » Bày ngựa ở nơi này để làm gì, chính mình lại chạy tới cùng hắn chen chúc trong thùng xe, có suy nghĩ gì đây.

  « Bên ngoài quá nóng. » Lục Hàn Tình nói.

  An Á Phi : ….

  Đại ca, nếu sợ nóng, ngươi còn cưỡi ngựa tới làm gì.

  Cho dù ghét bỏ, thế nhưng xe ngựa cũng không phải của mình, An Á Phi cũng đành phải xem người nào đó là không khí, chính mình nên ngủ thì ngủ.

  Xe ngựa lắc lắc lắc lắc, rất có cảm giác nằm nôi, An Á Phi không đến một phút đã khò khè khò khè ngủ không biết trời trăng đất dày, cộng thêm nước miếng giàn giụa.

  Hai tròng mắt sâu thẳm của Lục Hàn Tình nhìn người trên tháp giống như đang nhìn thấy một con mèo đang cuộn người ngủ, sau đó ghét bỏ lắc lắc đầu, cùng động tác mềm nhẹ lau đi nước miếng của người nào đó sắp chảy tới trên tháp.

  Sau khi mất trí nhớ tính cách tuy rằng đáng yêu, nhưng bộ dạng luôn ghét bỏ hắn thực làm cho người ta buồn bực.

  Nghĩ muốn hết giận liền nhéo nhéo gương mặt của người nào đó.

  Xúc cảm thật sự là không tồi.

  An Á Phi cảm giác ngủ thật no, bởi vậy nghe người nào đó đang kêu mình, hắn liền mở mắt.

  « Dựa vào gần như vậy làm gì ? » Nhìn thấy gương mặt tuấn mĩ gần trong gang tấc, An Á Phi giống như gặp ôn dịch ngửa đầu ra sau, đại ca, loại diện mạo này của ngươi không cần gần gũi người khác quá, thật sự là rất dễ khiến người khác phạm tội.

  Vẻ mặt Lục Hàn Tình bi thương, « Ta chỉ là muốn đánh thức Phi nhi thôi. »

  An Á Phi bất vi sở động, “Đánh thức người cần đưa khuôn mặt đến gần người ta sao ? » Lừa trẻ con à.

  « Ta không phải là sợ khoảng cách ở xa gọi Phi nhi không nghe thấy sao ? » Lục Hàn Tình nói ra lý do của chính mình.

  « Người đừng nói dối nữa. » Loại lời nói này rõ ràng là nói dối, có quỷ mới tin ngươi. Xa ? Xe ngựa còn chưa tới hai mét vuông, có thể rất xa sao ?

  Thật sự là vũ nhục trí thông minh của hắn.

  Lục Hàn Tình cười khẽ một tiếng, « Phía trước chính là trấn Bắc Khẩu, chúng ta khoan hãy quay về, cưỡi ngựa đi tửu lâu ăn chút đồ ăn đi. »

  « Như vậy không tốt đâu. » An Á Phi có chút do dự, tuy rằng hắn có chút động tâm, đối với người thích mĩ thực mà nói, loại cơ hội có thể nếm thử đồ ăn cổ đại này không thể nghi ngờ thực khiến người ta động tâm, « giữa trưa không quay về cũng a cha người ăn cơm, sẽ không bị nói chứ ? » Hắn cũng không quên nguyên nhân buổi sáng hắn bị gọi dậy sớm.

  « Không sao, a cha ta sẽ không so đo.” Lục Hàn Tình giơ tay vén lên màn xe, chính mình xuống xe ngựa trước.

  An Á Phi không có cách nào cũng đành đuổi kịp, nếu chủ nhân đã nói như vậy, dù sao cho dù bị trách tội, hắn cũng chỉ xem như là tòng phạm mà thôi.

  Sau đó, “Ta vì sao phải cưỡi chung một con ngựa với ngươi?” Hắn cũng là một người biết cưỡi ngựa.

  Lý do của Lục Hàn Tình rất đơn giản, “Chỉ có một con ngựa.”

  An Á Phi cảm thấy chính mình bị lừa, “Ngươi đã quyết định không về ăn cơm trưa, vì sao lại không mang theo hai con ngựa?” Hắn dám cam đoan, nam nhân này tuyệt đối cố ý.

  Về phần nguyên nhân, ai biết được.

  Lục Hàn Tình rõ ràng nói: “Ta nửa đường mới đưa ra quyết định này.”

  An Á Phi:….

  Nhìn thấy xa xa cửa thị trấn còn có một đoạn không ngắn, An Á Phi thật sự muốn đạp nam nhân này một cước, loại khoảng cách này, còn nói không phải cố ý.

  Nhưng trời nóng như vậy, rõ ràng đoán được chính mình sẽ không lựa chọn đi bộ.

  Tuy rằng rất không tình nguyện, nhưng vì không muốn chính mình tiếp tục phơi nắng, An Á Phi vẫn là xoay người lên ngựa, động tác tương đối suất khí thuần thục.

  Lục Hàn Tình dường như không có việc gì xoay người lên ngựa ngồi ở phía sau hắn, ánh mắt lại tích mịch giống như hồ sâu không đáy.

  “Không cần ngồi gần như vậy, thực nóng.” Cảm thụ được nguồn nhiệt ở phía sau, An Á Phi cảm thấy chính mình nhất định là xảy ra vấn đề gì, tim thế nhưng lại đập nhanh như vậy, xem đi, đều nói không nên đứng ở dưới ánh mặt trời phơi nắng, gặp vấn đề rồi.

  “Phi nhi học cưỡi ngựa khi nào?” Lục Hàn Tình lơ đãng hỏi.

  Thân mình An Á Phi cứng đờ, ngoài miệng cười gượng, trong lòng lại có hàng ngàn con ngựa đang chạy như điên. Ngọa tào, thế nhưng quên mất chuyện này, quả nhiên đùa giỡn trai đẹp là sẽ bị sét đánh. Sau đó đại não chưa kịp chạy đã nói: “Ha ha, thực thần kỳ có phải hay không? Không nghĩ tới sau khi mất trí nhớ, ta thế nhưng ngay cả cưỡi ngựa đều không cần học cũng biết, ha ha ha ha….”

  Ni mã, tìm cái lý do kiểu gì mà ngay cả bản thân cũng không thể tin.

  Chương 10: Ân ái thần kì

  “Thật sự là rất thần kì.” Lục Hàn Tình nói tiếp, cũng không tiếp tục đề tài này.

  Trong lòng An Á Phi nội thương, giọng điệu này, rõ ràng là không tin chính mình, nhưng là, nói nhiều thì sai nhiều, nếu nói thêm gì nữa, hắn cũng không biết chính mình còn có thể nói ra lý luận kì ba gì, cho nên, vẫn là câm miệng đi.

  Tin hay không tin, cũng không phải hắn cứ tiếp tục mở miệng là có thể hóa giải được mọi chuyện.

  Loại sợ hãi chuyện này bị vạch trần bị coi là yêu quái sẽ bị thiêu sống ai có thể hiểu?

  Tửu lâu Phúc Vận là tửu lâu lớn nhất trấn Bắc Khẩu, có một không hai.

  Đứng ở cửa An Á Phi nhìn lên thấy nơi này có bốn tần, thật sự là rất khí phách, bảng hiệu này kim quang lòe lòe, quả thật là muốn chói mù mắt người.

  Tử lâu Phúc Vận, vừa nhìn thấy cái tên này liền cảm thấy rất có ý cảnh cùng đặc biệt, phúc vận phúc vận, mây bay mây bay, ngoại trừ ăn cơm, những cái khác đều là mây bay, thật sự là tên rất hay.

  Lục Hàn Tình mang ngựa giao cho tiểu nhị tới đón, buồn cười nhìn thấy động tác của hắn, “Như thế nào, còn chưa nhìn đủ sao?”

  Hai mắt An Á Phi lóe sáng, “Làm sao có thể nhìn đủ, vàng, sẽ không sợ bị trộm mất sao?” thanh âm rất là mờ ảo.

  Lục Hàn Tình cười nhìn bộ dạng tham tiền của hắn, tự nhiên đưa nắm tay hắn dắt đi vào, “Kia không phải vàng, đó chỉ là một lớp kim phấn mỏng mà thôi.”

  “A.” An Á Phi rất là thất vọng, « Ta nói làm sao có người có gan lớn như vậy dùng vàng để làm bảng hiệu.”

  Thì ra chỉ là tô vàng nạm ngọc bên ngoài mà thôi, thật sự là lãng phí cảm tình.

  Hai người được tiểu nhị trực tiếp dắt tới một gian phòng ở lầu ba.

  An Á Phi ngồi dựa vào song cửa, nhìn người đi bộ vội vàng ở trên đường.

  Đây là lần đầu tiên hắn trực tiếp nhìn thế giới này như vậy, khi ở nhà, hắn rất ít có thời gian đi dạo ở trong thôn, thật sự là lần đầu tiên đi ra ngoài nhìn thấy những hình ảnh này quá mức kinh hãi.

  “Có muốn ăn gì không?” Lục Hàn Tình quay đầu hướng An Á Phi hỏi.

  An Á Phi quay đầu, đặc biệt chân thành nói: “Người gọi đi, ta nuôi tốt lắm, không có kiêng ăn.” Nói xong rồi thuận tiện tặng kèm một nụ cười sáng lạn.

  Lục Hàn Tình yên lặng quay đầu, trong lòng làm sao lại đột nhiên có cảm giác muốn ôm nổi lên cuồn cuộn như vậy?

  Tốc độ của đầu bếp tửu lâu Phúc Vân rất nhanh, cơ hồ khi Lục Hàn Tình gọi món xong, một ly trà còn chưa có uống xong, tiểu nhị liền mang theo người bưng đồ ăn lên.

  Ngửi thấy mùi, An Á Phi liền thu hồi hứng trí nhìn người đến người đi ngoài cửa sổ, quay đầu rất muốn ăn nhìn về phía đồ ăn trên bàn, thực thơm, tuy rằng đổi thang mà không đổi thuốc, nhưng là, loại hương vị xa cách thật lâu này vẫn làm cho hắn thực hoài niệm, cùng với cực kì muốn hạ đũa xuống.

  Trên thực tế hắn cũng thật làm như vậy.

  Không đợi Lục Hàn Tình mở miệng nói ăn đi, An Á Phi đã thực tự giác đem chiếc đũa hướng về phía tương giò trên bàn, không chỉ màu sắc mà hình dáng cũng khiến người ta rất muốn ăn, đến ngay cả gân của chân giò cũng làm cho người ta có cảm giác muốn một ngụm nuốt nó vào bụng.

  Lục Hàn Tình bị động tác của hắn làm cho dở khóc dở cười, nếu bị An thúc thấy, không chừng còn thực thương tâm, “Ngươi ăn chậm một chút, không ai giành với ngươi.”

  An Á Phi nuốt tương thịt ở trong miệng, lúc này mới phát hiện người trả tiền con chưa có động đũa, “Ngươi cũng ăn đi.” Sau đó thuận tay gắp cho hắn một đũa gà xào hẹ hắn cảm thấy hương vị cũng không tồi. “Nếm thử một chút, tuy rằng ta làm thì ăn ngon hơn, nhưng mà món này cũng không tệ lắm.”

  Lục Hàn Tình nhìn thoáng qua thịt gà xào hẹ trong bát nhỏ, hai mắt híp lại, mội hơi giơ lên một độ cong, “Hượng vị thật là không tồi.”

  Thời điểm ăn được một nửa, An Á Phi mới phát hiện, “Ủa, chỗ các ngươi không có đậu hũ sao?” đậu hũ hành lá, thịt kho đậu hũ, đó là những món ăn rất ngon, làm sao lại không phát hiện? “Ngươi không biết sao?”

  “Đậu hũ? Đó là cái gì vậy?” vẻ mặt Lục Hàn Tình nghi hoặc.

  An Á Phi khiếp sợ, “Không phải chứ, ngươi chẳng lẽ chưa từng thấy qua đậu hũ?” Hay là ở nơi này có cái tên khác? “Chính là cái loại, trắng mềm mềm, dùng cây đậu làm ra, hình dạng thoạt nhìn cũng rất mềm.” Thấy bộ dạng đối phương mê mang hoàn toàn không biết mình đang nói cái gì, An Á Phi trừng lớn con mắt, cảm thấy chính mình có phải đã hỏi một vấn đề nguy hiểm rồi hay không.

  Người này không phải sẽ hoài nghi hắn chứ, hắn chính là ăn được đồ ngon liền hỏi ra vấn đề ở trong lòng, căn bản không nghĩ tới vấn đề này có thể làm cho nam nhân thoạt nhìn khôn khéo này hoài nghi hắn hay không.

  Quả nhiên vẫn là không thích ứng được.

  Đồng thời trong lòng không khỏi cảm khái, thế giới này kỳ quái đến cớ nào, thế nhưng không có đậu hũ đây là món mà mọi người đều thích.

  “Ta thật là chưa từng nghe qua đậu hũ gì đó mà ngươi nói.” Lục Hàn Tình nhìn hắn một cái, “Còn có, ngươi lần trước xào khoai tây sợi chua ngọt, ớt ở bên trong, mặc dù có thấy qua, nhưng là chưa thấy qua ai lại cho vào trong đồ ăn.”

  An Á Phi ha ha nở nụ cười, đối với điểm này,hắn cũng rất muốn biết, nơi này đồ ăn thực phong phú, trên cơ bản cũng giống như hiện đại, nhưng là nơi này thực thần kì không biết dùng ớt để xào rau, thật sự là thế giới kì ba.

  An Á Phi nhìn Lục Hàn Tình, thấy hắn không có hoài nghi chính mình, liền giơ tay sờ sớ cằm, không có đậu hũ, vậy hắn không phải là có thể kiếm tiền rồi sao? Sau đó liền thần kì nghĩ tới Tây Thi đậu hũ.

  Phù….

  Ni mã đầu lão tử nhất định là có vấn đề. Nếu không làm sao có thể đem Tây Thi đậu hũ một nữ nhân mỹ mạo được tán dương như vậy đặt trên người chính mình chứ.

  Lục Hàn Tình nhìn vẻ mặt người đối diện suy nghĩ đến thực xuất thần từ vì diệu đến dần dần khó coi, cười đến thực giống như người bị bệnh thần kinh, chẳng lẽ hắn không biết trên tay chính mình có tương sao? Như thế mà còn rất tự nhiên chùi lên mặt chính mình?

  Bàn đồ ăn này, xem ra không thể ăn rồi.

  An Á Phi sau khi cười như người bị bệnh thần kinh xong, sau đó hậu tri hậu giác phát hiện, hắn giống như trong lúc vô ý đã đạp hư một bàn đồ ăn còn chưa ăn được mầy miếng, “Cái kia, ta không có cố ý.”

  Hắn chính là nghĩ tới cái kia, bị chính mình làm văng lên mà thôi.

  Lục Hàn Tình kéo kéo khóe miệng, “Không sao, đổi bản khác là được rồi.”

  An Á Phi quay đầu nhìn ra ngoài cửa sổ, mặt trời thật đúng là nóng.

  “Chúng ta trực tiếp trở về?” An Á Phi nhìn về phía Lục Hàn Tình đi bên cạnh.

  Lục Hàn Tình từ tiểu nhị tiếp nhận cương ngựa, “Trở về đi, ngươi không phải có thói quen ngủ trưa sao.” Tuy rằng hắn cảm thấy người này có thể ngủ ở trên đường, nhưng lúc này hẳn là không có buồn ngủ.

  “Chính là ta hiện tại tuyệt không buồn ngủ.” An Á Phi vô tội nháy mắt, hắn hiện tại đều suy nghĩ đến ở trong này đi dạo vài vòng.

  Lục Hàn Tình cười xoa xoa đầu hắn, “Đi thôi, ta mang ngươi đi dạo xung quanh.”

  Trấn Bắc Khẩu tuy rằng trong tên có một chữ trấn, nhưng mà, quy mô này có thể so sánh với một thành thị nhỏ.

  Muốn ở trong một buổi chiều đi hết toàn bộ là không có khả năng, cho nên Lục Hàn Tình chỉ đem An Á Phi đi dạo ở những nơi An Á Phi cảm thấy hứng thú, ví dụ như hiệu thuốc bắc, cửa hàng điểm tâm, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng hoa quả khô, những nơi này đều liên quan đến đồ ăn.

  Nhìn thấy những gói căng phông trên lưng ngựa, đi dạo không sai biệt lắm An Á Phi cười thật sự thỏa mãn.

  Sống lại ở thế giới này làm cho hắn cảm thấy đây là một chuyện rất là thống khổ, ngoại trừ điểm đó, liền chính là, một tay trù nghệ tốt, lại không có nơi cho hắn thi triển.

  Gia vị trong nhà rất hữu hạn, mà hắn lại không muốn đi tửu lâu, hắn chỉ qua là bởi vì chính mình thích ăn, mới luyện ra một thân trù nghệ không ai bì được, cũng không phải là bởi vì thích nấu ăn, mới học trù nghệ.

  Nhịn lâu như vậy, rốt cục cũng có thể làm tốt hơn để ăn.

  “Yêu, hai người cũng thật ân ái.” Một thanh âm ngả ngớn, từ sau lưng truyền vào lỗ tai của hai người An Á Phi. Đương nhiên, người ta không chỉ tên nói họ, An Á Phi cũng không có khả năng quay đầu.

  Lục Hàn Tình hơi hơi nghiêng người, ngẩng đầu nhìn vẻ mặt thiếu đánh của một nam tử đang ở trên trà lâu một bên, “Ngươi thực nhàn?”

  Trong tay nam tử cầm một cái quạt thủy mặc, mặc quần áo tuyết trắng, đầu xuyên một cây trâm bạch ngọc, vài sợi tóc đen ở hai bên tai theo động tác hơi hơi lay động, làm cho người ta không nhịn được phải khen ngợi một tiếng, quả nhiên là phong lưu phóng khoáng.

  Lam Nhan Phi cười đến thực mị hoặc, “Hàn Tình không phải luôn biết ta thực nhàn, làm sao hôm nay còn hỏi như vậy.”

  Một đôi mắt hoa đào quét về phía An Á Phi đang cảm thấy hứng thú nhìn một màn này.

  Lục Hàn Tình nhếch mi, giọng nói lạnh nhạt, “Mấy ngày không thấy, da mặt của ngươi lại dày thêm vài phần.”

  “Phải không? Đa tạ Hàn Tình khen.” Lam Nhan Phi một chút cũng không bị châm chọc làm cho xấu hổ, nhưng thật ra vẫn rất có bộ dạng khiêm tốn “công lực không đủ, vẫn đang cố gắng.”

  Khóe miệng An Á Phi run rẩy, da mặt người này không biết phải dày như thế nào mới có thể bị châm chọc như vậy mà giọng nói còn cảm thấy kiêu ngạo.

  Lục Hàn Tình kéo An Á Phi ở một bên xoay người, rõ ràng là không muốn tiếp tục nói chuyện với hắn.

  “haiz, quả nhiên là có vợ quên bạn bè, thế đạo này thật đúng là làm người ta càng ngày càng không thích nổi.” Rõ ràng giọng nói hắn đang sầu não, lại cứ làm cho người ta nghe xong liên sinh ra cảm giác muốn đi lên đánh người.

  An Á Phi không nói gì nhìn về phía vẻ mặt người rõ ràng đã âm trầm vài phần, thấp giọng nói: “Bằng hữu của ngươi?”

  Giọng nói của Lục Hàn Tình có chút nghiến răng nghiến lợi, “Ta hy vọng ta cho tới bây giờ chưa từng quen biết hắn.”

  Hai mắt An Á Phi sáng ngời, có gian tình, có bát quái.

  Lục Hàn Tình nâng tay gõ đầu hắn một chút, “Ngươi thật giống như rất cao hứng?”

  An Á Phi lập tức nghiêm mặt, “Làm sao lại vậy, ngươi nhất định là gặp ảo giác?”

  Lục Hàn Tình dở khóc dở cười, “Gỉa trang tuyệt không giống.”

  An Á Phi nói: “Phải không? Vậy ta lần sau phải thực hiện tốt một chút.”

  “Phụt, Hàn Tình, phu lang nhà ngươi thú vị hơn ngươi.” Lam Nhan Phi không biết từ khi nào đã từ trà lâu đi tới phía sau hai người, bỗng nhiên lên tiếng làm An Á Phi nhảy dựng.

  An Á Phi giận trừng mắt, ngươi mới là phu lang, cả nhà ngươi đều là phu lang.

  Lão tử rõ ràng vừa thấy chính là công.

  Lục Hàn Tình nhìn qua, “Như thế nào, hôm nay Thiểu Lan không ở cùng ngươi sao?”

  Nghe thấy cái tên này, nụ cười mị hoặc của Lam Nhan Phi hơi cứng một chút, hừ nói: “Ai hiếm lạ hắn ở cùng? Không có hắn ở một bên làm chướng mắt, ta còn tự tại hơn.”

  Biểu tình Lục Hàn Tình rõ ràng không tin, “Phải không? Vậy bộ dạng muốn chết của ngươi là vì cái gì đây?”

  Lam Nhàn Phi trừng mắt nhìn một cái, nói tránh đi: “Hai ngươi thật là ân ái, cư nhiên trời nóng như vậy mà còn nhàn hạ đi dạo phố.”

  “Con mắt nào của ngươi thấy chúng ta ân ái?” An Á Phi lên tiếng kháng nghị.

  Ân ái cái gì, đi dạo phố cũng kêu là ân ái, vậy hắn chẳng phải đã ân ái với rất nhiều người?

  “Đương nhiên là hai con mắt của tại hạ đều thấy.” Lam Nhan Phi cười khẽ, đôi mắt hoa đào câu nhân ngón tay xinh đẹp cầm quạt chỉ hướng chính mình.

  An Á Phi thấy thật sự rực rỡ, yêu nghiệt, có tin hay không gia đem đôi mắt hoa đào của ngươi hái xuống.

  Lam Nhan Phi bị cười đến lưng phát lạnh, hướng Lục Hàn Tình nói: “Đi trà lâu ngôi đi?”

  Lục Hàn Tình cự tuyệt rất rõ ràng, “Không đi.”

  “Vì sao?” Lam Nhan Phi có chút thất vọng.

  “Đương nhiên là chê ngươi là người dư thừa.” Lục Hàn Tình trả lời trắng ra.

  An Á Phi ở một bên nhìn hai người ngươi tới ta đi, cảm thấy thú vị, đột nhiên lại có một chút sầu não nho nhỏ, hắn cũng có một bằng hữu có thể nói chuyện với nhau không hề cố kỵ như vậy, thế nhưng, đời này có lẽ sẽ không còn gặp lại được nữa.

  Thuộc truyện: Trọng sinh dị thế chi điền viên kí