Trọng sinh dị thế chi điền viên kí – Chương 21-30

  Thuộc truyện: Trọng sinh dị thế chi điền viên kí

  Chương 21: Thị phi nơi thôn nhỏ

  Một người rơi vào hối hận thở ngắn than dài, một người cúi đầu ngưng mắt trộm vui vẻ, hai người cũng thật là làm ra chuyện đặc biệt.

  Sau một lúc lâu, An Á Phi mới hồi phục lại tinh thần, đối với chuyện giờ phút này bị Lục Hàn Tình ôm vào trong ngực, cũng không so đo, so với đả kích mất đi nụ hôn đầu tiên, cái ôm này chỉ là ý tứ nhỏ mà thôi.

  “Ngươi định ôm tới khi nào.” Giãy dụa, phát hiện tay cánh tay chính mình còn đang bị giữ chặt, An Á Phi ỉu xìu hỏi, cảm giác ngay sau đó có thể trở lại.

  Lục Hàn Tình cười rất có thâm ý, “Nếu Phi nhi không chê, ta thật ra muốn cứ ôm như vậy.” giọng nói cũng thực chân thật, làm cho An Á Phi tức giận xem thường.

  Loading...

  “Buông tay, hiện tại gia thật sự ghét bỏ.” An Á Phi chen chân đá đá hắn, hắn phải đi về ngủ một giấc thật ngon để quên đi đau xót khi mất nụ hôn đầu.

  Lục Hàn Tình nghe lời buông lỏng tay, An Á Phi còn tưởng rằng người này phải dây dưa thêm một chút, không đúng nha, người này hôm nay sao lại trở nên dễ bảo như vậy, trước kia hắn phải diễn thêm vài câu ở phía sau, đều sẽ không dừng miệng như vậy, hôm nay mặt trăng đi lên từ phía bắc sao?

  An Á Phi chuyển động tròng mắt vòng vo quanh Lục Hàn Tình vài ba vòng, lúc này mới xác định người trước mắt đúng thật là Lục Hàn Tình, “Ngươi hôm nay uống lộn thuốc gì sao?” Vần đề này từ thời điểm thấy người này hắn đã muốn hỏi.

  Lục Hàn Tình vốn mặc kệ để hắn đánh giá chính mình, trong lòng còn thật hưởng thụ, lúc này vừa nghe đến vấn đề này, khóe miệng không khỏi hơi rũ xuống một chút, nhìn người trước mắt mang đôi mắt hoài nghi, thật sự là có xúc động muốn xoa bóp khuôn mặt kia, thế nhưng nghĩ đến chính mình hôm nay đã nhận rõ tâm tư, thế nhưng lại thu lại xúc động muốn giơ tay xoa nắn khuốn mặt kia, sửa thành xoa đầu người kia, “Tốt lắm, mau đi vào nghỉ ngơi đi, lát nửa An thúc thúc sẽ gọi ngươi đó.”

  An Á Phi trừng mắt với hắn một cái, lời này khiến hắn cảm thấy không vui, là ai hại hắn giờ này còn không được nằm trên giường, cùng hắn mò mẫm ở cửa viện, “Mặc kệ ngươi.” Trước khi đi lại giẫm lên chân người kia một cái, An Á Phi mới cảm thấy trong lòng hết giận một chút xoay người đóng cửa vào nhà ngủ.

  Lục Hàn Tình nhìn cửa viện đóng lại, đáy mắt tràn đầy ý cười, lập tức xoay người lên ngựa trở về trấn Bắc Khẩu.

  Ngày hôm sau An Á Phi quả thật thần thanh khí sảng, bởi vì buổi tối hắn nằm mộng, trong mộng Lục Hàn Tình quả thực giống như búp bê bùn, mặc hắn chà đạp xoa nắn, đập đấm nện, không đánh trả, không cắn trả, quả thức khiến hắn thích không chịu được.

  “Tiểu Phi tối hôm qua có giấc mộng đẹp sao?” Lí Á La ở một bên nhìn hắn sáng sớm không hề che dấu tâm tình tốt, không khỏi ở một bên trêu ghẹo.

  An Á Phi vừa nghe, tuy rằng biết a cha nói cùng với suy nghĩ của không giống nhau, nhưng cũng không gây trở ngại cho tâm tình tốt của hắn, bởi vậy cũng không nhăn nhó cười gật đầu, “Qủa thực có một giấc mộng đẹp không thể đẹp hơn.” Nghĩ đến cạnh tượng trong mộng, An Á Phi nhịn không được ha ha cười vài tiếng, làm cho Lí Á La ở một bên lắc lắc đầu.

  Tối hôm qua vào nhà muộn như vậy, cũng không biết ở bên ngoài cùng Hàn Tình nói cái gì, tâm tình buổi sáng liền tốt như vậy, cũng không thèm vặn lại.

  An Á Phi đương nhiên không biết ý tưởng trong lòng a cha mình, thế nhưng cho dù biết, hắn đại khái cũng sẽ không để ý. Nhanh chóng rửa mặt xong, đi vào nhà bếp, trong nồi sớm đã có bánh ngô nóng hầm hập.

  An Á Phi cầm lấy một cái vừa ăn vửa hỏi: “A cha, bắp cứ như vậy bỏ vào trong hầm sao?” Không cần lột vỏ toàn bộ tách thành từng hạt sao? Hắn nhớ rõ trước kia ở nhà bà ngoại, nhìn thấy trong kho toàn là hột bắp.

  Lí Á La đem giày vải đã làm tốt cho An Á Khả bỏ vào rổ, một bên nói: “Đương nhiên là phải vẻ thành hạt, sau đó phơi nắng nhưng cũng không để vào trong hầm, để lâu sẽ bị ẩm.” Đối với con trai lớn không có thường thức, Lí Á La sau khi hắn mất trí nhớ, đã tập mãi thành quen.

  “Vậy là phải bỏ vào kho hàng nhỏ ở phía sau sao?” An Á Phi nuốt vào ngụm bánh bột ngô cuối cùng, uống một ngụm cháo khoai lang.

  “Ừ, chờ phụ thân ngươi làm mộc xong, trở về còn phải tu bổ kho lúa phía sau, hầm cũng phải làm lại để phòng ẩm, phía sau quả thực rộng rãi hơn.” Lí Á La đứng dậy bỏ rổ vào trong phòng, đi ra thấy hai tay hắn cầm hai cái dùng để phơi bắp, cũng không quản hắn, tự mình đi ra phía sau viện.

  An Á Phi nhìn bắp trong tay, vừa nghĩ có nên làm món súp bắp hay không, vừa nghĩ nhiều bắp như vậy nếu vẽ thành hạt, vậy thì tay bọn họ có khả năng sẽ bị gãy mất, nhất là hắn, đến lúc đó khẳng định tay sẽ toàn bọt nước.

  Tuy là nghĩ như vậy, An Á Phi cũng không nghĩ tới sẽ trốn không làm.

  Tới nơi này tuy rằng không bao lâu, nhưng trong lòng nghĩ có lẽ hắn cùng An Á Phi kia trao đổi linh hồn, hắn ở bên này đối tốt với người nhà, vậy An Á Phi ở bên kia cũng sẽ đối tốt với người nhà mình.

  Ý tưởng này tuy rằng có chút khờ dại, nhưng cũng có thể vơi đi bớt nhớ thương cha mẹ ở trong lòng. Huống chi, mặc dù thời gian ngắn, nhưng hắn thật tình thích gia đình này.

  Cho gà ăn xong, An Á Phi đang định đi về phía sau nhìn xem a cha chính mình đang bận bịu cái gì, chợt nghe thấy cửa viện có âm thanh, theo tiếng vang còn có giọng nam có chút quen thuộc.

  “Phu lang An gia có ở nhà không?”

  “Ở đây.” An Á Phi đáp lời, vội vàng đi đến mở cửa, âm thanh có thể làm cho hắn cảm thấy hơi quen thuộc, hơn phân nửa đều là người trong thôn. “ Lày Lý thúc, mau vào trong ngồi một lát, ta đi hậu viện kêu a cha lại đây.”

  Lý Bình thấy là đứa con lớn của An gia mở cửa, cười nói: “Làm sao lại không ở trên thị trấn thêm vài ngày.” Trong giọng nói có chút hâm mộ cùng ghen tị khiến cho An Á Phi hơi híp mắt.

  “Lý thúc mời ngồi, ta đi kêu a cha.” An Á Phi không nói gì, biết người này cũng khống có ý xấu gì, chính là có chút ghen tị mà thôi. Rót một bát nước sôi để lên bàn, liền đi đến hậu viện.

  « Lý đại ca. » Không biết từ khi nào, Lí Á La đã đi đến đây.

  An Á Phi đã đi vào nhà đánh thức An Á Khả còn đang lười biếng nằm ngủ.

  Buồng trong cùng nhà chính chỉ cách nhau một bức tường, thế nhưng An Á Phi cũng không muốn nghe, thanh âm hai người nói chuyện bên kia cũng vừa nhỏ, mơ hồ cũng chỉ nghe được một chút, toàn là những chuyện linh tinh.

  Đợi cho An Á Khả tỉnh lại còn mè nheo trên người hắn không muốn xuống đi ra, thì trong nhà chính chỉ còn lại chính mình cùng a cha.

  « A cha, Lý thúc tới làm cái gì ? » An Á Phi không có việc gì làm, cùng có chút tò mò hỏi.

  « Còn không phải là vì mấy chuyện tào lào. » Lúc này hiển nhiên tâm tình Lí Á La không tốt, giọng nói cũng không ôn hòa như ngày thường, « Đầu thôn có hai phu phu Tào gia, nói nhao nhao chúng ta trèo cao, sẽ không để ý đến những người trong thôn, nói là sáng sớm các đại bá ở trong thôn đã bàn luận. »

  An Á Phi nghe liền nhíu mày, phu phu Tào gia này hắn đương nhiên là không có ấn tượng gì, thế nhưng sáng sớm đã bị người chỉ tên nói họ bán tán, tâm tình khẳng định là không thể tốt lên được, « Hắn vì sao lại nói những lời này ? »

  Lí Á La hừ một tiếng, có chút bốc hỏa, « Còn có thể vì sao, con lớn nhất nhà bọn họ qua một tháng nữa sẽ được gả đi thôn bên cạnh, mà thôn phụ cận này thì dù là thợ mộc hay là sư phó thì tay nghề của phụ thân ngươi là tốt nhất, hai ngày trước chạy tới kêu phụ thân người làm ngăn tủ của hồi môn cho con của bọn hắn, phụ thân ngươi không đồng ý, sau đó trong lòng không thoải mái liền đi lan truyền chuyện thị phi. »

  « Không đồng ý cũng đã không đồng ý rồi, bọn họ làm khó như vậy cảm thấy chúng ta sẽ đồng ý sao ? » Việc này An Á Phi đương nhiên là không biết, cũng không gây trở ngại đến tâm tình không vui của hắn.

  Sau khi đem chính mình trở thành một thành viên của ngôi nhà này, tất xấu bao che khuyết điểm của hắn cũng được hình thành, không chấp nhận được người khác nói người nhà mình nói ba đạo bốn. Nếu ngươi có lý, thì hắn cũng sẽ chỉ nghe vậy thôi, lười đi so đo, thế nhưng ngày thường bạn cưới nói dối lải nhải trước mặt mọi người, trong trong mắt hắn chỉ là chuyện bát quái mà thôi.

  Nếu không có lý, còn muốn ở mọi nơi nói xấu, hắn mới không mặc kệ, có thể đánh trả hắn tuyệt đối sẽ không nuông chiều. Thế nhưng việc này không cần hắn xuất đầu lộ diện, cho nên lúc này hắn không nói gì khác, chỉ hỏi : « A cha có muốn đi xem không ? »

  Tuy rằng không biết mọi chuyện như thế nào, cũng không gây trở ngại phán đoán trong lòng hắn, phụ thân chính mình đã đồng ý làm thợ mộc cho họ Lí ở thôn bên cạnh, lúc này mới không đồng ý với phu phu Tào gia, dù sao thời gian cũng không kịp.

  « Không đi, cứ để cho bọn họ nói, chỉ là mồm mép lợi hại mà thôi. » Lí Á La thiện tâm, trong lòng khuông muốn làm điều ác với người cùng thôn, dù sao tất cả mọi người đều cùng một thôn, ngẩng đầu không gặp thì cúi đầu gặp, cho dù ra đồng, trên đường hay đầu bở ruộng còn có thể nhìn thấy, nói xấu nhau cũng không tốt lắm.

  An Á Phi có thể hiểu được những suy nghĩ trong lòng a cha chính mình, thế nhưng cảm thấy phu phu Tào gia kia nếu bởi vì chút chuyện này mà đã làm như vậy, vậy thì chuyện này sẽ không kết thúc như vậy, « A cha, phu phu Tào gia trông như thế nào ? »

  Lí Á La còn đang nổi nóng, giọng nói cũng không tốt, « Như nhau, phu phu Tào gia kia chính là loại vô lại mặt dày, giống như kéo dán chó, dính vào là vứt cũng không đi, quăng được cũng khiến chính mình bực mình thêm. »

  An Á Phi nói : « A cha ôn hòa như vậy mọi người sẽ nói phu phu Tào gia không phải, vậy phu phu Tào gia ở trong thôn này chắc là cũng không được mấy người thích. »

  « Ngươi, chỉ biết dỗ a cha vui vẻ. » Nghe thấy những lời này, tâm tình Lí Á La đang nóng nảy, lúc này trên mặt mỉm cười, « Cũng chỉ có thôn mình mời biết bọn họ thối nát, những thôn bên cạnh thì không biết nhiều, nếu không đứa con lớn kia làm sao có thể gả ra ngoài. »

  Phải biết rằng, cha chồng nếu có gì không tốt, ngày sau cũng có không ít phiền muộn.

  Ăn qua cơm trưa, An Á Phi vừa nghĩ ngợi vừa dỗ tiểu Khả Khả ngủ trưa một lát, hắn cũng khép mắt trong chốc lát.

  Liền thấy a cha chính mình tức giận đỏ mặt từ bên ngoài trở về, hốc mặt còn có chút phiếm hồng, vội vàng chạy qua, « A cha, làm sao vậy ? » một bên đỡ người vào nhà ngồi.

  Lí Á La ngay cả nói chuyện đều có chút không thuận lợi, có thể thấy tức giận bao nhiêu, « Còn không phải là do phu lang Tào gia kia. » Cụ thể thế nào Lí Á La chưa nói, thế nhưng An Á Phi cũng có thể đoán được một chút.

  « A cha ngươi cũng đừng tức giận với những người lắm mồm này, tức giận quá lại ảnh hưởng cơ thể của bản thân, nhưng lại vô tình khiến cho người ta vui vẻ, ngươi cùng Khả Khả nghỉ ngơi một chút, đừng để ý nữa. Muốn nói cứ để hắn nói, miệng ở trên người người ta, mình cũng không thể ngăn cản người ta không cho nói. » An Á Phi ngoài miệng khuyên, trong lòng đối với nam nhân này cũng không có ấn tượng tốt gì.

  « Nói là nói như vậy, nhưng hắn…. » Miệng Lí Á La mở ra, nhưng cuối cùng cũng không nói gì, « Được rồi, ngươi cũng nghỉ một lát đi, ta cũng vào nhà nghỉ ngơi. »

  An Á Phi lắc đầu, nói thật ra, hắn thật sự không rõ nam nhân ở đây nghĩ như thế nào. Tuy rằng bởi vì nguyên nhân duy trì nòi giống, làm cho một bộ phận nhất định của bọn họ phải gánh vác vấn đề con nối dòng, nhưng thế giới này cũng không thay đổi làm cho nam nhân ăn mặc như nữ nhân, hoặc là không cho bọn họ làm cái này làm cái kia.

  Ngoại trừ gánh vác năng lực mang thai của nữ nhân, bọn họ trên cơ bản đều giống nam nhân. Có năng lực có thể lựa chọn được gả hoặc là cưới người vào.

  Kiếp trước cũng không phải chưa gặp qua nam nhân chuyên thích đi gây thị phi cho người khác, chính là, cũng chưa gặp người nào lại cứ nói liên miên không dứt như vậy.

  An Á Phi bĩu môi, nghĩ có nên tìm cơ hội đi một vòng trong thôn không, thế nhưng hắn cũng có thể nghĩ, phụ thân cùng a cha chính mình tuyệt đối không cho mình nhúng tay vào những chuyện thị phi này.

  Vốn hắn là một công tử nghèo nàn có thể gả cho một thiếu gia có tiền, cũng đã làm cho mầy người ở chung quanh thôn thấy đỏ mắt, nếu lại làm ra chuyện gì, không biết sẽ bị người ta nói đến như thế nào nữa.

  Trong lòng phụ thân cùng a cha hắn khẳng định là muốn nhiều một chuyện chi bằng ít một chuyện, đợi cho hắn thật sự gả đi ra ngoài thì tốt rồi.

  Nghĩ như vậy, An Á Phi liền cảm thấy thật đau trứng.

  Nội tâm lại rối rắm không thôi.

  Dựa theo ý tưởng của hắn, đó là khẳng định không lấy chồng, chính là hiện tại, khó có thể làm cho phụ thân cùng a cha cùng hắn chuyển nhà.

  Nghĩ lại cũng không có khả năng.

  Haiz, An Á Phi ngửa đầu, sau đó bị ánh mặt trời làm cho đau mắt một chút.

  Hắn nếu đi vào thân thể thiếu gia thì tốt, hai hoa cúc gì đó, quả thực không hề có áp lực.

  Ở trong lòng vòng vo mấy vòng, An Á Phi liền vào nhà nghỉ ngơi.

  Tưởng tượng luôn so với sự thật tốt đẹp.

  Cũng may việc này cũng chỉ có phu phu Tào gia đồn bậy, ngày thường nhân duyên của phu phu An gia ở trong thôn rất tốt, tuy rằng tất cả mọi người đều hâm mộ ghen tị với nhà hắn, nhưng cũng không có tâm tư xấu, không đi theo phu phu Tào gia làm ầm lên.

  Ngày hôm sau chuyện tình cũng liền qua đi.

  An Á Phi dậy thật sớm, rửa mặt ăn uống xong, sau đó cho gà cho heo ăn, sau đó mang quần áo hôm qua đi giặt, rồi đi đến sân sau mang đậu đũa ở dưới mái hiên ra phơi nắng.

  Lại ra vườn rau hái một chút dưa chuột trở về, chuẩn bị bỏ vào lọ làm dưa chuột chua ăn.

  Trong hầm còn không ít khoai lang, ruộng nhà mình cón có cải trắng.

  Nghĩ đến sau khi thu hoạch là phải đi Lạc thành, còn không ít chuyện còn chưa làm, hắn liền cảm thấy thời gian thật là gấp.

  « Ngươi sáng sớm mà bận rộn cái gì, toàn thấy ngươi đi tới đi lui. » Lí Á La mới từ ruộng trở về, rửa xong tay, nhìn thấy trong viện có không ít gậy trúc, hỏi : « Tiểu Phi đây là để làm gì ? »

  « Ta định làm mấy cái giá phơi rau ở sau viện, nhà ta nuôi gà cũng không thể cứ nhốt gà ở trong lồng. » An Á Phi cầm dao đốn củi ở trên tay, còn nghiêm túc cúi đầu chặt đi những cánh cây ở trên gậy trúc.

  « Buổi tối phụ thân ngươi trở về kêu phụ thân ngươi làm thì được rồi, ngươi làm những cái này làm gì, đừng có để tay bị thương. » Lí Á La ngoài miệng trách cứ, còn đi tới cầm đi dao bổ củi ở trên tay hắn, tử mình ngồi xổm xuống làm, « Về sau những việc này không cần tự mình làm, một thời gian nữa ngươi sẽ cùng Hàn Tình đi Lạc thành, nếu trên tay bị thương, sẽ khiến cho người Lục gia chê cười. »

  An Á Phi lơ đễnh, « A cha ngươi nghĩ nhiều quá rồi, ta là một công tử ở nông thôn, trên tay nếu không bị thương, người ta mới nói đi. Vả lại, lại không quý giá gì, làm một chút việc nặng coi như rèn luyện thân thể, việc này coi như còn nhẹ. » Hắn vốn là muốn nói, một người nam nhân bị thương ở tay thì tính là cái gì, lại sợ chính mình vừa nói ra, sẽ khiến cho a cha đứng lên cho chính mình vài cái.

  Đối với thế giới này nam nhân được chia thành thiếu gia cùng công tử thật sự là không biết nói gì, chỉ có thể ở trong lòng dựng lên ngón giữa.

  « Ngươi, chính là không đem chuyện này để ở trong lòng. » Lí Á La cũng không để ý hắn nói, « Tiểu Phi của chúng ta làm sao không quý giá, ở trong lòng a cha, tiểu Phi còn quý giá hơn những bọn công tử nhà có tiền. »

  « Ha ha, a cha là tốt nhất. » Trong lòng An Á Phi ấm dào dạt, cười hì hì đi qua ở trên mặt a cha chính mình hôn nhẹ, khen : « Làn da a cha thật tốt. »

  Lí Á La cười nói : « Da ngươi cũng tốt vậy. »

  An Á Phi cười ha ha.

  Chương 22: Rất đê tiện

  Thời gian bận rộn trong cuộc sống thật sự trôi qua rất mau.

  Chỉ chớp mắt, thời gian đã tới thu hoạch vụ thu.

  An Á Phi cảm thấy thời gian này mình bận rộn nhiều việc, bận rộn đến cả thời gian ngủ trưa cũng không có.

  Bởi vì không biết phải ở Lạc thành bao lâu, cho nên hắn liền tình toán trong thời gian còn ở nhà, đem rau rưa ở trong đất không kịp ăn, có thể làm rau khô liền làm rau khô, có thể lấy làm dưa chua liền làm dưa chua.

  Khoai lang ở trong nhà cũng nhiều, hằng năm loại khoai lang đem bán cùng cho heo ăn, còn lại cũng không ít.

  An Á Phi liền kêu phụ thân chính mình ở phía sau viện dùng một tảng đá lớn làm thành một cái chum đá, hai bên gắn cọc gỗ, lại kêu a cha chính mình thời điểm đi thị trấn mua một tấm vải bố về.

  Cối xay trong nhà đã có sẵn, để tại kho lúa phía sau viện.

  “Tiểu Phi lại muốn làm cái gì?” Lí Á La nhìn hắn đem khoai lang bỏ vào trong cối xay, bên cạnh còn thả một cái chậu gỗ, một cái thớt, một con dao thái, lại hỏi: “Tiểu Phi là muốn thái thịt heo sao?”

  “Không phải, a cha.” An Á Phi bưng một cái ghế nhỏ ngồi ở bên cạnh chậu gỗ, một bên thái khoai lang, một bên giải thích nói: “Ta định dùng cối xay để xay nhuyễn khoai lang, sau đó lấy làm bột khoai lang.”

  “Bột khoai lang là cái gì ? » Lí Á La thấy hắn làm thật vui vẻ, cũng không tính toán hỗ trợ, chính là ngồi ở một bên nhìn hắn.

  « Có thể làm ra đồ ăn ngon. » An Á Phi trả lời đơn giản.

  “Có ngon hay không thì phải ăn mới biết được.” Lí Á La cười ra tiếng, nghỉ tạm đủ liền đứng dậy nói: “Được rồi, ngươi cứ bận rộn đi, ta đi ra ruộng một chút, nhở rõ lát nữa phải kêu Khả Khả về, nắng gắt cuối thu rất lợi hại, đừng để bị nóng đến bệnh thì không tốt.”

  “Đã biết, a cha, ngươi cùng phụ thân cũng chú ý, nếu thấy nóng quá thì trở về nghỉ ngơi một chút.” An Á Phi còn ngẩng đầu nghiêm túc dặn dò.

  “Được rồi, a cha đã biết. Thật là. » Lí Á La cười trừng hắn vài lần, liền xoay người rời đi.

  Bột khoai lang có thể làm ra nhiều món ngon, bởi vậy An Á Phi cũng phá lệ có động lực.

  Nhìn thấy thành quả bận rộn cả buổi trưa, trên mặt không thể che dấu được vui mừng.

  Nhìn nhìn ngày, An Á Phi lấy đến một cái ki đem khoai lang bị vỡ để vào, đứng dậy đi đến nhà bếp.

  Bắp không đem đi phơi nắng, hắn làm súp bắp ăn, nhưng thật ra làm cho phụ thân cùng a cha chinh mình ăn đến nghiện. Liền ăn suốt vài ngày.

  Nơi này bắp đều đem phơi nắng, lại lấy làm súp bắp cũng không thơm như vậy, mới ngừng tay.

  Đem gạo vo sạch sẽ bỏ vào trong nồi, lại nhặt khoai lang băm đem đi rửa rồi cho vào, đậy nắp lại, đem hoa đốt nhỏ lại một chút. Lúc này An Á Phi mới đi ra ngoài tìm An Á Khả sáng sớm đã chạy ra ngoài chơi đùa.

  Một đoạn thời gian không chỉ làm còn có thể tồn không ít dưa chua cùng rau khô, còn học xong đốt lò, bởi vậy An Á Khả không cần phải căn thời gian sẽ trở về nhóm lửa, đi ra ngoài thế nào cũng phải chơi tới giờ ăn cơm mới trở về.

  Bởi vì thu hoạch vụ thu, trong thôn nơi nơi đều là lúa cùng lùa mì, thậm trí sân lớn trong thôn cũng phơi đầy thóc.

  Nghĩ buổi sáng An Á Khả nói đi ra ngoài đi đâu chơi, An Á Phi vòng vo vài vòng, đi đến sân lớn ở trong thôn.

  Sân lớn ở trong thôn là một mảnh đất thực trống trải dùng đá phiến trải thành một tảng đất trống lớn, bình thưởng trong thôn có chuyện gì, thôn trưởng sẽ tập hợp mọi người ở nơi này nói chuyện, thời điểm ngày mùa, nhà nào có sân không lớn, lương thực lại nhiều người ta sẽ dùng nơi này phơi lương thực.

  Có đôi khi người trong thôn ăn cơm, cũng không có việc gì sẽ ngồi ở chỗ này mấy nhà cùng nhau thêm đôi đũa cái chén cùng nhau ăn cơm.

  Sân lớn phía tây có một phòng trống, ban đầu định dùng làm trường học cho bọn nhỏ đi học, thế nhưng thôn Phượng Sơn quá nhỏ, người biết chữ cũng không nhiều, tiên sinh đồng ý tới nơi này dạy học lại không có, nên phòng kia liền bỏ trống, nhưng đứa nhỏ trong thôn hay tới nơi này chơi đùa, cũng rất thuận tiện cho phu phu trong nhà có đứa nhỏ tới đây tìm con.

  An Á Phi còn chưa đi tới sân lớn, xa xa liền nhìn thấy không ít người, cảm thấy kinh ngạc. Lúc này không phải là nên ở trong ruộng thu hoạch lúa mi hoặc phơi lúa sao, làm sao lại tụ tập ở nơi này.

  Trong lòng thúc giục khiến hắn đi nhanh vài bước.

  « Thôn trưởng, ngươi giúp lão đại nhà ta nói vài lời đi. » Người còn chưa tới gần, liền nghe thấy tiếng la của một người nam nhân mang theo tiếng khóc nức nở.

  « Ta phải nói tốt như thế nào đây. » trong thanh âm Trang Thuật tràn đầy bất đắc dĩ.

  « Thôn trưởng, lão đại nhà ta bị oan uổng. » tiếng khóc của nam nhân kia càng lớn hơn.

  « Đây không phải là oan uổng, cũng không phải do chúng ta định đoạt. » Trang Thuật lắc đầu, « Ngươi đứng lên trước đi, đừng khóc, còn có lương thực tịch thu đâu, chuyện tình lão đại, trước phải xem trong thị trấn nói như thế nào, ta đến lúc đó hỏi giúp ngươi một chút. »

  An Á Phi chỉ nghe được một đoạn không dài không ngắn, cũng không biết cụ thể, tuy rằng tò mò, nhưng cũng không tò mò quá mức, lại nghe thêm một lúc, liền nhấc chân đi tìm An Á Khả.

  Giữa trưa không cần đem cơm ra ruộng, An Á Phi liền đem đồ ăn chuyển đến phía dưới cây đại thu râm mát ở trong viện.

  Thời điểm ăn cơm, An Á Phi mới biết được một nửa chuyện tình ở sân lớn.

  Kỳ thật mọi chuyện cũng đơn giản, chính là nam nhân kêu lão đại đem lương thực đi bán, kết quả bị một vị quan ở trấn Bắc Khẩu phát hiện, liền bắt đi, nói là coi rẻ vương pháp, khi hoàng thượng đã hạ lệnh cấm còn bán lương thực, coi hoàng lệnh không ra gì.

  An Á Phi nghe xong chỉ cảm thấy buồn cười, cái mũ này có phải là có chút quá hay không ?

  Thế nhưng bởi vì chuyện này làm cho hắn nhớ tới đã lâu rồi không có gặp Lục Hàn Tình.

  Nói tới tên kia hình như từ sau đêm đó, liền không xuất hiện nữa ?

  An Á Phi sờ cằm, hay là sợ chính mình tìm hắn tính sổ ?

  Bột khoai lang không phải nhanh như vậy đã làm ra, An Á Phi phải tốn hết ba bốn ngày mới có thể chuẩn bị tốt tất cả để làm thành bột khoai lang. Mệt đến nỗi hai cánh tay giống như không phải là của chính mình. Vừa động liền đau.

  Lí Á La vừa buồn cười vừa tức giận xoa cánh tay cho hắn, « Coi ngươi lần sau còn dám lăn qua lăn lại như vậy hay không. »

  An Á Phi nằm ở trên giường nói lầm bầm, « Ta không phải nghĩ mọi người đều đang bận rộn, ta cũng phải làm một chút chuyện. » thật sự là đánh giá cao sức lao động của chính mình.

  Giật giật tay, trong lòng An Á Phi kêu đau.

  “Ngươi làm thì cứ từ từ làm, cần gì phải khiến cho bàn tay như cái phao nổi lên mặt nước.” ngoài miệng Lí Á La nói như vậy, trong mắt lại tràn đầy đau lòng, cánh tay xoa xoa càng ngày càng nhẹ.

  An Á Phi nháy mắt liền ủy khuất nhìn a cha chính mình.

  “Ngươi.” Lí Á La cười gõ trán hắn một cái, cũng không nhẫn tâm nói.

  An Á Phi nhếch miệng cười cười, nghĩ muốn tự mình làm để a cha nghỉ một chút, vừa động, liền kêu đau ngã xuống.

  “Lại làm cái gì, nằm liền nằm, đã vậy còn muốn nhích tới nhích lui làm chi.” Lí Á La vừa tức vừa đau lòng trách cứ.

  An Á Phi quả thực muốn khóc.

  Thật sự không còn dùng được.

  Chẳng qua chỉ băm khoai lang một ngày, lại xay khoai lang một ngày, lại lọc khoai lang một ngày, sau đó, hai cánh tay hắn liền không động đậy được.

  Ngẫm lại liền cảm thấy chính mình thật yếu ớt.

  A cha cùng phụ thân đều cắt lua mì thu thóc ở trên ruộng vài ngày, gì cũng không có, hắn chỉ bận rộn có ba ngày mà thôi, liền biến thành người bệnh nằm ở trên giường.

  Lí Á La lại xoa nhẹ cho hắn chốc lát, lúc này mới xoay người đi ra ngoài.

  An Á Phi nằm ở trên giường cũng không có việc gì làm, trực tiếp nhắm hai mắt tìm chu công tố khổ.

  Thời điểm tỉnh lại, ánh mắt trời đã biến thành màu quất rải đều trên mặt đất, ánh chiếu tà đã chiếu trên không trung.

  Mơ hồ trừng mắt nhìn, vừa mới nghiêng đầu qua một bên, liền bị bóng người ở đầu giường làm cho hoảng sợ.

  Lục Hàn Tình buồn cười nhìn bộ dạng cả kinh của hắn, cười nói: “Như thế nào, một khoảng thời gian không gặp, Phi nhi nhanh như vậy đã không nhận ra ta?”

  An Á Phi rất muốn vỗ ngực bị kinh sợ của chính mình, chính là vừa động, liền nhíu mày nhe răng trợn mắt, bộ dạng có chút buồn cười.

  Lục Hàn Tình một chút cũng không cười được, ngước lại đáy mắt tràn đầy đau lòng, “An thúc nói cánh tay ngươi không thoải mái, không được lộn xộn.” Nói xong còn giơ tay đem tay hắn kéo qua, nhẹ nhàng xoa xoa.

  “Ngươi xoa sai vị trí.” An Á Phi không nó gì. Bộ phận phía dưới cánh tay của hắn bị đau, không phải là cánh tay đau, Lục Hàn Tình liên tục xoa cánh tay nhỏ bé của chính mình làm gì.

  Lục Hàn Tình bình tĩnh dời đi vị trí.

  “Nói, ngươi khi nào thì vào phòng của ta? A cha ta thế nhưng cho ngươi đi vào?” Sức mạnh trên tay không nhẹ không nặng, so với a cha chính mình xoa còn thoải mái hơn, An Á Phi cũng không so đo người này còn chưa được mình đồng ý đã xoa nhẹ cánh tay của chính mình.

  Lục Hàn Tình nhếch mi nói: “Lí thúc vì sao lại không đồng ý? Hắn còn kêu ta chăm sóc ngươi thật tốt, nói cánh tay ngươi bị thương, không thể lộn xộn.”

  An Á Phi hoài nghi nhìn hắn, “A cha ta nói như vậy?”

  “Không thì sao?” Lục Hàn Tình thản nhiên nhận ánh mắt quét lại của hắn.

  An Á Phi bĩu môi, trong lòng đã không nghĩ a cha đuổi theo cứu chính mình là như thế nào. “Ngươi tới làm gì?” một thời gian dài như vậy không tới, không phải rõ ràng bận rộn nhiều việc sao.

  “Bận rộn xong rồi nên đến nhìn ngươi.” Lục Hàn Tình nói rất nhẹ, một đôi con ngươi cũng thực tự nhiên nhìn chằm chằm An Á Phi.

  “Nhìn ta làm gì, có cái gì đẹp đâu.” An Á Phi hừ một tiếng, có chút không tự nhiên chuyển đầu đi, đánh chết cũng không thừa nhận chính mình khi nghe tới câu nói kia, trong lòng thế nhưng lại có vui vẻ thản nhiên.

  Kia nhất định là ảo giác.

  Lục Hàn Tình cười khẽ, cúi đầu tiếng nói mang theo một cỗ từ tình chui vào trong tai An Á Phi.

  Cười cái lông.

  An Á Phi trở mình xem thường, nhắm mắt lại hượng thủ lực đạo làm cho cánh tay mình thoải mái.

  Lục Hàn Tình cúi đầu, liền có thể thấy rõ ràng trên gương mặt trắng nõn của hắn, bị lông tơ bị ánh mặt trời màu quất nhuộm lên một tầng sa mỏng, lông mi cong nhẹ nhàng rung động như cánh bướm, một đôi lông mày có độ dày vừa phải bình thản giãn ra.

  Cái mũi khéo léo ngẫu nhiên động đậy một chút, môi cánh hoa đỏ bừng trơn bóng hơi hơi mím một chút.

  Hai tròng mắt Lục Hàn Tình híp lại, màu mắt thâm u một mảnh.

  “Nhìn đủ chưa?” Tầm mắt ở trên mặt thật sự quá mức nóng bỏng, An Á Phi cho dù làm bộ không phát giác được, cũng không có cách nào.

  Lục Hàn Tình còn trả lời thẳng thắn thành khẩn, “Đương nhiên là không đủ.”

  “Vậy ngươi tiếp tục xem đi.” Dựa vào việc hắn xoa bóp cánh tay cho chính mình, An Á Phi lựa chọn không cùng hắn đấu võ mồm, liền nhắm mắt lại, ngoài miệng nói: “Tay đừng có ngừng.”

  Trong nháy mắt Lục Hàn Tình giật mình một chút, lập tức không tiếng động cười khẽ.

  An Á Phi nhắm mắt lại, trong lòng liên tiếp mắng vài tiếng ngọa tào.

  Ánh mắt tên kia, như than bùn, làm sao có thể khiến cho tim người ta đập nhanh như vậy.

  Lão tử nhất định là cánh tay đau mới sinh ra ảo giác.

  Cơm chiểu An Á Phi ở trong phòng chính mình ăn, Lí Á La ăn cùng hắn.

  Ăn cơm xong, cũng không tán gẫu, cánh tay đau, cũng không có tâm tư đi ra ngoài tản bộ, liền sa đọa nằm ở trên giường nhắm mắt đếm cừu.

  “Phi nhi có muốn ăn gì không, lần sau đến đây ta mang cho ngươi.” Lục Hàn Tình không biết khi nào đi vào trong phòng. Người trên giường mặc dù nhắm mắt lại, hắn cũng biết người này không có ngủ.

  “Tùy tiện, ăn ngon là được.” An Á Phi mở to mắt, “Ngươi phải đi?”

  Lục Hàn Tình nhẹ nhàng gật đầu, ánh mắt nhìn hắn, “Đang tiếc Phi nhi không thể tiễn ta.”

  “Ta cảm thấy thực vui vẻ.” An Á Phi nhếch miệng cười, trong lòng còn keo kiệt so đo chuyện lần trước hắn cướp nụ hôn đầu của mình.

  Lục Hàn Tình thấy hắn như vậy, bỗng nhiên cúi đầu, khoảng cách của hai người nháy mắt không đến năm xăng ti mét. “Phi nhi không phải nên là luyến tiếc ta sao?”

  An Á Phi sợ tới mức nhảy dựng, nhớ tới chuyện nụ hôn đầu tiên bị cướp, một cử động nhỏ cũng không dám. Chỉ sợ người này lợi dụng mình lúc khó khăn mà động tay động chân. Hắn hiện tại thật sự là không có lực đánh trả.

  Khoảng cách gần trong gâng tấc thật sự rất nguy hiểm, hô hấp của hai ngươi quấn vào nhau, hơi thở ấm ấp phun trên mặt, cũng không phân rõ là của ai.

  Trong ánh mắt Lục Hàn Tình tràn đầy ý cười, ở chỗ sâu thẳm trong con ngươi cũng cất dấu một mảnh ôn nhu.

  “Tới gần như vậy làm gì?” An Á Phi trừng mắt, đầu cũng chậm rãi nhích sang bên cạnh.

  Ni mã, hai tay không thể động, tốc độ di chuyển đều cố hết sức.

  Khóe miệng Lục Hàn Tình hơi hơi nhếch lên, trong con ngươi thâm trầm nhiễm thường một tầng ánh sáng lung linh, “Ngươi nói, ta cứ như vậy xuống thấp một chút, có thể hay không hôn được Phi nhi?”

  An Á Phi trừng lớn mắt, than bùn này còn nói cái lông gì, kia không phải là sẽ bị hôn sao.

  “Phi nhi có muốn nhắm mắt lại hay không.” Lục Hàn Tình cười đề nghị.

  “Nhắm mắt để làm chi, ta không nhắm.” Hay nói giỡn, nếu đem mắt nhắm lại, ai biết ngươi sẽ đối với gia làm chuyện gì. Khoảng cách ngắn như vậy, muốn làm cái gì thật sự rất là dễ dàng.

  Lục Hàn Tình xem nhẹ lời nói của hắn, giọng nói bất đắc dĩ nói: “Phi nhi không nhắm mắt cũng được.”

  Gì? An Á Phi trừng mắt nhìn, chẳng lẽ là hắn hiểu lầm?

  Nhưng là giây tiếp theo hắn đã biết được sự thật….

  Than bùn, thật sự là đê tiện, thế nhưng thừa dịp hai tay hắn không thể động lại hôn hắn.

  Thật không phải đàn ông.

  Tức giận của An Á Phi quả thực muốn bốc lên, miệng bị lấp kín, chỉ có thể trừng lớn ánh mắt muốn giết chết đối phương lên.

  Hôn đến nghiện chính là như vậy sao.

  Chương 23: Thật là khó chịu

  “Môi Phi nhi vẫn ngọt như vậy.” Lục Hàn Tình mỉm cười nhìn đôi mắt đang trừng lớn trước mặt.

  “Ngọt cái đầu ngươi.” An Á Phi trực tiếp cho một cước qua, thực rõ ràng, Lục thiếu gia dễ dàng né tránh, đạp người như thế nào, còn tác động đến cánh tay của chính mình. Nháy mắt An Á Phi nhăn lại đôi mày đẹp. Gía trị vũ lực không nằm ở trên trục hoành, thật sự làm cho người ta bất bình.

  Lục Hàn Tình cười khẽ nhẹ nhàng nằm một cái chân nhỏ mảnh khảnh trong tay, nhẹ nhàng vuốt ve hai cái, “Cánh tay Phi nhi còn đau không?”

  Đây không phải là vô nghĩa sao, không thấy hắn đau tới nhíu mày sao. Nghĩ tới bị người này trộm hôn thêm một lần, An Á Phi híp mắt thầm nghĩ, quân tử bảo thù gì, hừ nói lầm bầm, ở trong lòng ảo tưởng một chút, sau đó nghiêm túc nói: “Đau, mau xoa xoa cho ta.” Sai bảo người ta không hề có áp lực.

  Lục Hàn Tình nhếch mi, tay lại nghe lời nhẹ nhàng kéo qua cánh tay hắn đặt trên đùi chính mình nhẹ nhàng xoa nắn, “Nghe An thúc nói, Phi nhi là muốn làm bột khoai lang phải không?”

  Vừa nói đến bột khoai lang mắt An Á Phi phát sáng trong suốt, giọng nói cũng nhẹ nhàng đi vài phần, “Ừ, ngươi không biết, làm được bột khoai lang, có thể làm được rất nhiều đồ ăn ngon, như là thịt giòn, miến, bún thịt khoai lang.” thật sự nghĩ lại đều muốn chảy nước miếng.

  Lục Hàn Tình cúi đầu nghiêm túc xoa nắn, đáy mắt mang theo ý cười thản nhiên, “Nghe Phi nhi nói như vậy, làm cho ta thật là mong đợi.”

  An Á Phi nhếch mi, “Ngươi chờ mong cái gì, cũng không phải làm cho ngươi ăn.”

  “A, Phi nhi nói với ta bột khoai lang có thể làm ra đồ ăn ngon, không phải là đang hy vọng ta đến ăn cùng sao?” Vẻ mặt Lục Hàn Tình thể hiện ta biết trong lòng ngươi nghĩ cái gì.

  Ngươi biết cái lông, “Ngươi từ nơi nào nhìn ra ta hy vọng ngươi đến ăn.” Bản thân hắn làm sao lại không biết.

  “Đương nhiên là từ trong ánh mắt chờ mong hứng trí bừng bừng của Phi nhi khi nói với ta bột khoai lang có thể làm ra rất nhiều đồ ăn ngon.” Lục Hàn Tình còn nghiêm túc trả lời.

  Hai tròng mắt An Á Phi híp lại, lượng hô hấp của người này thật đúng là không phải lớn bình thường, nói một chuỗi dài như vậy mà cũng không thở ra một lần nào, “Lười nói với ngươi.”

  Trong phòng lập tức im lặng, vầng sáng của ngọn đen lúc sáng lúc tối, phác họa một bức tranh lặng im ở trong phòng.

  “Tiểu Phi ngủ rồi sao?” Lí Á La đang đóng chuồng gà, nhìn thấy Lục Hàn Tình đi ra hỏi.

  “Vâng, vừa mới ngủ rồi ạ.” Trên mặt Lục Hàn Tình mang tươi cười, “Lí thúc, ta đi về trước”.

  “Được, mau trở về đi thôi, lát nửa là trời sẽ tối, trên đường nhớ cẩn thận.” Lí Á La tiễn người đến cửa viện, dặn dò.

  Lục Hàn Tình cười nói: “Vâng, Lí thúc mau trở về đi thôi, ta đi trước.”

  Thấy thân ảnh người biến mất, Lí Á La mới đi vào nhà.

  Nghỉ ngơi vài ngày, An Á Phi mới cảm thấy cánh tay chính mình đã khôi phục lại rất tốt.

  “Vẫn là cánh tay khỏe mạnh mới thoải mái.” Một bên thái rau, An Á Phi một bên cảm thán.

  Lí Á La khó có được hôm nay không ra ruộng, nghe hắn nói lời này liền cười ra tiếng, “Xem ngươi lần sau còn góp sức như vậy không.”

  An Á Phi bĩu môi, “Ta cũng không biết làm việc vài ngày như vậy, cánh tay sẽ đau thành như vậy, rõ ràng nhìn ngươi cùng phụ thân đều làm thực nhẹ nhàng.” Hắn cũng không biết thân thể này lại yếu ớt như vậy, cũng chỉ so với thư sinh nhu nhược thì tốt hơn một chút, thật sự là ném hết mặt mũi gia môn.

  Thả một cây củi vào trong bếp lò, Lí Á La nói: “Ngươi từ nhỏ đều không làm một việc tiêu tốn thể lực nào, ta với phụ thân người đều là làm hàng năm mới luyện ra, làm sao có thể so sánh, lần sau những việc tiêu tốn thể lực như vậy, liền để cho phụ thân ngươi hoặc ta làm là được.”

  An Á Phi gật đầu, trong lòng ấm áp, “Đã biết, a cha.”

  Nông dân thu hoạch vụ thu là một hoạt động náo nhiệt cũng thật mệt mỏi, còn thêm thời tiết nóng bức cuối thu, điều này làm cho người suốt ngày làm việc trên mặt đất, cũng có chút chịu không nổi.

  An Á Phi cẩn thận đem chè đậu xanh đã nấu tốt bỏ vào trong giếng làm lạnh, sau khi tiến vào thu hoạch vụ thu, trong nhà liền bận rộn lên, liền ngay cả An Á Khả mỗi ngày đều có việc cần làm.

  Hắn tuy rằng không cần đi ra ruộng giúp đỡ thu hoạch lùa mì chờ thu về, cũng phải ở nhà trông coi lúa mì đã thu gặt vài ngày trước.

  Thôn Phượng Sơn bởi vì đất đai phì nhiêu, thêm hai năm trước bị khô hạn, năm nay mỗi nhà đều trồng lúa mì cùng lúa, bắp cùng khoai lang linh tinh thì gieo trồng ít hơn một chút, bởi vậy cũng làm cho thời điểm hiện tại thu hoạch vụ thu, sân lớn ở trong thôn cũng không còn chỗ để phơi nắng lương thực.

  Thế nhưng nhà hắn cách sân lớn của thôn xa, hậu viện cũng có không ít đất trống, hơn nữa tiền viện, chỉ cần một đoạn thời gian không mưa, chậm rãi phơi nắng một thời gian, cũng không lo, chỉ cần nhiều thời gian hơn một chút.

  Vài ngày đầu hắn còn có thời gian một bên bận rộn chuyện của chính mình, một bên làm việc nhà, mấy ngày nay hắn chỉ có thể đem chuyện của chính mình bỏ qua một bên, chuyên tâm nhìn lúa mì cùng thóc ở trong viện.

  Tuy rằng thu hoạch vụ thu đã một khoảng thời gian, trong nhà có nuôi gà vịt đều đem nhôt lại, nhưng là, có một số người lại cố tình làm ngược lại.

  Mới vừa đem chè đậu xanh bỏ vào trong giếng, khóe mắt An Á Phi liền nhìn thấy một con gà đang đi lại ở trong viện, nháy mắt mặt liền đen. Tay liền cầm cây trúc ở một bên quét ngang qua, miệng còn tức giận nói: “Người nhà này thật quá đáng, quả thực không dứt.”

  Trong tay An Á Khả cũng cầm một cây chổi chạy chậm lại đây, “Ca ca, đem những con gà ăn vụng lương thực này đánh chết đi.”

  Vẻ mặt An Á Phi hắc tuyến, đứa nhỏ này khi nào trở nên hung tàn như vậy, “Khả Khả, không chính xác thì không được nói lung tung.” Mấy con gà này là của phu phu Tào gia kia, nếu như bị người nhiều chuyện nghe thấy, đoán chừng lại sẽ đồn bậy.

  Nghĩ đến phu phu Tào gia kia, An Á Phi liền cảm thấy đau đầu, Tào gia bởi vì ở gần nhà hắn, bởi vậy nên gà này không có việc gì liền đi đến nhà hắn.

  Hắn sống hai đời cũng chưa từng gặp qua người cực phẩm như vậy. Vốn nghĩ lần trước chuyện hâm mộ ghen tị hắn gả cho Lục gia đã xong, nào biết căn bản là không phải, nơi này thu hoạch vụ thu, từng nhà đều đem gà nhốt vào, nhưng phu phu Tào gia thì không như vậy, ngày hôm qua còn đi nói một chút, kết quả hôm nay vẫn như cũ. Rõ ràng là khi dễ nhà hắn hiện tại không muốn gây chuyện.

  Quả thực là hơi quá đáng.

  “Ta mới không có nói lung tung.” An Á Khả ủy khuất bẹp miệng, “Bọn Sương nhi đều nói là phu phu Tào gia là cố ý làm như vậy.”

  An Á Phi đem mấy con gà đuổi ra ngoài, nhanh chóng đem cửa viện đóng lại, xoay người liền xoa xoa đầu An Á Khả đi theo phía sau mình, “Ca ca biết là cố ý, nhưng hiện tại a cha không muốn đi cãi nhau với bọn họ, cho nên chúng ta không thể nói lung tung.”

  Hắn có thể hiểu được tâm lý hiện tại a cha cùng phụ thân không muốn đi gây chuyện, nhưng mà như vậy rất là nghẹn khuất.

  An Á Phi lôi kéo An Á Khả tiến vào bếp, một bên vuốt cằm tự hỏi, để người ta khi dễ như vậy, cũng không hắn là tác phong của hắn. Lục Hàn Tình thường thường khi dễ hắn còn chưa tính, giá trị vũ lực của hai người không nằm trên một trục hoành, chính là mấy còn gà này hắn nếu cứ để cho chúng khi dễ đến nhà còn không có động tác gì, quả thực rất không cam tâm.

  Thời điểm cơm chiều, Lí Á La vác một bao lúa mì về, trên mặt mang theo tươi cười sung sướng, điều này làm cho An Á Phi cảm thấy rất kì lạ, “A cha, ngươi nhặt được thứ gì tốt sao, cười vui vẻ như vậy.” Làm việc cả một ngày, không phải hắn là thực mệt mỏi sao.

  Lí Á La buông bao lúa ở trên vai, vỗ lên đầu An Á Phi tiến đến trước mặt hắn một chút, “Ngươi đứa nhỏ này, chẳng lẽ phải nhặt được thứ tốt, a cha mới vui vẻ như vậy sao.”

  An Mộc Hữu ở phía sau cũng đem bao lúa thả ở trên mặt đất, tiếp nhặn khăn ướt con lớn đưa qua xoa xoa mồ hôi trên mặt, “Phu phu Tào gia ở sân lớn náo loạn, nói là gà nhà hắn đều tiêu chảy, còn chết hai con.”

  An Á Phi cúi đầu trộm nhếch miệng, ngẩng đầu đã làm vẻ mặt kinh ngạc, “Gà nhà hắn bị tiêu chảy thì tới sân lớn làm ầm ĩ cái gì, chẳng lẽ lại muốn thôn trưởng nói vài câu?” Cảm giác này cũng quá vui vẻ đi.

  Lí Á La cười nói: “Không phải đi tìm thôn trưởng nói vài câu, hắn nói gà nhà hắn là bị người ta hãm hại, muốn kêu thôn trưởng tìm ra hung thủ.” Nghĩ đến khi trở về nhìn thấy, Lí Á La cũng không biết nên nói cái gì với phu lang Tào gia mới tốt.

  Quả thực là rất tuyệt, người nhà này, thật là tăng thêm thú vị cho người ta.

  An Á Phi nhịn không được cười nói: “Thôn trưởng kia phải nói làm sao, nếu ta mà là thôn trưởng, khẳng định sẽ bị bọn họ làm cho tức giận đến nở nụ cười. Vào thời điểm bận rộn như vậy, còn bị làm ồn ào đi tìm hung thủ cho mấy con gà.” An Á Phi cảm thấy, nghĩ lại hình ảnh kia sẽ cười ra tiếng.

  “Cũng không phải, thôn trưởng lúc đầu liền đen mặt. Nhưng miệng phu lang Tào gia lại ác độc, có năng lực làm ầm ĩ, nếu không có câu trả lời, dự là thôn trưởng sẽ phiền phức.” Lí Á La múc một chậu nước ra rửa chân.

  An Á Phi có chút chột dạ sờ sờ cái mũi, khụ, thôn trưởng đại thúc thật sự là phiền toái ngươi.

  “Ăn cơm đi, đã đói bụng rồi.” An Mộc Hữu đi đến bên bàn, người một nhà ngay tại chỗ râm mát trong sân viện ăn cơm chiều.

  Liên tiếp vài ngày được thời tiết tốt, trong viện thiếu mấy con gà đến ăn vụng, chuyện phiền toái đều giảm rất nhiều.

  An Á Phi ngồi ở dưới mái hiên buồn ngủ, đầu dần dần cúi xuống. Bột khoai lang đã đươc hắn mang ra phơi nắng, trước mắt phèn chua để chế biến miến hắn còn chưa có tìm được, cho nên cũng chỉ có thể tiếc nuối ở trong lòng một chút.

  Trong nhà không có việc gì cần hắn đi làm, cho nên chuyện xem lúa mì cùng thóc, thật là nhàm chán làm cho người ta muốn ngủ.

  Thời điểm Lục Hàn Tình tiến vào trong sân, nhìn thấy đầu An Á Phi đang gật gà gật gù, nhìn giống như con gà đang mổ thóc, khóe miệng không khỏi cong lên, khiến mấy ngày nay bận rộn đến thần kinh cũng phải căng ra cũng được thả lỏng hoàn toàn.

  Đi đến trước mặt người, Lục Hàn Tình tự mình tìm một cái ghế nhỏ ngồi ở một bên, nghiêng đầu nhìn, đáy mắt mang theo một nét ôn nhủ sủng nịnh, thấy đầu hắn có chút vất vả, liền nhẹ tay nhẹ chân đem đầu hắn đặt trên vai chính mình, dựa như vậy ngủ sẽ thoải mái hơn một chút.

  Ánh mặt trời lúc này không chiếu tới mái hiên, trên mặt đất trong viện, ngoại trừ một con đường nhỏ để cho người đến đi ra bên ngoài, còn những nơi khác đều dùng phơi lúa mì cùng thóc.

  Có vài món quần được phơi nắng ở bên tường, vốn vách tường nhà bếp có chút hở cũng đã dùng bùn để trát lại, gà trong chuồng gà lúc này cũng đang im lặng ngủ.

  Xa xa ngoài đồng ruộng ngẫu nhiên có thể nghe được một ít tiếng người, bầu không khí thật im lặng.

  Vốn chỉ có chút buồn ngủ nhưng khi đầu được dựa vào vai thực thoải mái, người nào đó liền hoàn toàn ngủ luôn. Hơn nữa còn cọ cọ tự mình tìm một tư thế ngủ thoải mái.

  Lục Hàn Tình buồn cười nhìn thấy cả cái đầu đều tiến vào trong lòng ngực chính mình liền có một cảm giác không được tự nhiên, nhưng bản thân người nào đó lại cảm thấy tư thế ngủ này thật thoải mái, đáy lòng liền cảm thấy mềm mại có thể chảy thành nước.

  Chương 24: Không phải cố ý

  An Á Phi có một giấc mộng dài lại có chút khủng bố. Trong mộng hắn cùng với một con sâu lông cỡ lớn đại chiến, tuy rằng con sâu lông kia làm cho toàn thân hắn nổi da gà, thậm chí sợ hãi run rẩy, chính là hắn vẫn thực dũng cảm nghênh chiến.

  Kết quả đại chiến tuy rằng hắn thắng lợi, nhưng mà đầu cũng không thoải mái, thân thể cũng cảm giác rất khó chịu, nhất là thắt lưng cùng cổ, vừa động một cái liền cảm thấy chua xót đến khó chịu.

  Quả nhiên, thẳng lợi không phải dễ hưởng thụ như vậy.

  Lục Hàn Tình giở khóc giở cười nhìn người còn đang trong mộng, nhưng tay cũng không ngừng nhích tới nhích lui, có lúc sém chút nữa là ngã xuống khỏi ghế.

  An Á Khả lờ mờ từ trong phòng đi ra, một đầu tóc dài ngủ đến mức rối loạn, khuôn mặt nhỏ nhắn bởi vì An Á Phi để ý chăm sóc hắn về mặt ẩm thực, khuôn mặt bàn đầu đen gầy hiện tại đã có chút thịt, làn da còn trắng lên một ít.

  Nhìn thoáng qua miệng nói nhỏ, ca ca nhìn giống như những người đi cầu phúc tại hội chùa, An Á Khả nghiêng đầu, nghiêm túc nói: “Ca ca đang cùng đại thần nói chuyện phiếm sao?”

  Lục Hàn Tình một tay ôm lại thắt lưng của An Á Phi, nghe thấy những lời nó nói liền cười nói: “Vì sao không phải là ca ca ngươi đang nói xấu Hàn Tình ca ca hả.”

  An Á Khả trừng mắt nhìn, khó hiểu nói: “Hàn Tình ca ca tốt như vậy, ca ca vì sao lại muốn nói xấu Hàn Tình ca ca.”

  Lục Hàn Tình dùng tay rảnh xoa xoa đầu hắn, “Ca ca cũng chưa bao giờ nói xấu Hàn Tình ca ca sao?”

  An Á Khả tiểu đại nhân sờ sờ cằm, sau đó nghiêm túc gật đầu, “Không có.”

  Lục Hàn Tình cúi đầu nhìn người trong ngực cười một chút.

  “Đánh thức ca ca dậy thôi, Khả Khả đã đói bụng rồi.” An Á Khả sờ sờ bụng chính mình, giữa trưa hắn chưa ăn cơm liền ngủ.

  Lục Hàn Tình cũng hiểu được hẳn là nên đánh thức người trong ngực không biết là đang mộng thấy cái gì, nếu cứ để vậy, hắn chỉ có thể ôm cả người người này vào trong ngực. “Phi nhi, tỉnh tỉnh.”

  An Á Khả xoay người đi đến nhà bếp, nó cảm thấy, Hàn Tình ca ca ôn nhu kêu như con dế như vậy, dự là bụng nó đói kêu thầm thì, ca ca cũng không có đánh thức được. Ca ca nhất định là giữa trưa có để lại đồ ăn cho nó.

  Lục Hàn Tình cũng không để ý trong lòng tiểu tử kia suy nghĩ cái gì, bởi vì lúc này người trong lòng ngực hắn đột nhiên yên tĩnh lại, đến tột cùng là mơ thấy cái gì, vẻ mặt lại quỷ dị như vậy.

  An Á Phi giờ phút này cảm thấy thực rối rắm. Khi hắn cúi đầu xoa xoa thắt lưng bủn rủn, ngẩng đầu thấy thạch Q mềm, rất là hưng phấn, chính là đang đi về phía thạch Q còn không kịp chạm tới đã hoàn toàn biến thành một con sâu lông màu xanh biếc, hắn cảm thấy chính mình thật muốn ói ra.

  Có đồ vật gì khi bạn muốn ăn, lại phát hiện nó lại biến thành thứ mà bạn rất là sợ hại có cái gì thống khổ hơn như vậy không?

  Vì sao thạch Q mềm lại trở thành con sâu lông thể này?

  Lão tử thật muốn ăn thạch và kem!

  “Thạch? Kem?” miệng Lục Hàn Tình đọc lại hai từ vừa xa lạ vừa có chút quen thuộc này, thạch hắn hoàn toàn không có ấn tượng, kem hắn cũng đã nếm qua, chẳng lẽ Phi nhi nằm mơ đều nghĩ đến các đồ ăn khác biệt này? Hắn cảm thấy thật buồn cười, quả nhiên là một người tham ăn.

  Oán niệm quá mạnh mẽ làm cho người nào đó trực tiếp từ trong mộng tỉnh lại.

  Mới vừa mở to mắt An Á Phi có chút mơ hồ, theo bản năng nghĩ muốn đánh nhau, sau đó, a a a? Lại bắt đầu cảm thấy tiểu đệ biến hóa thật sự có chút quen thuộc, thật giống như tình huống phía dưới sẽ xuất hiện mỗi khi hắn thức dậy, nhưng mà, An Á Phi thoáng cúi đầu, hắn xác định tay chính mình sờ không phải của chính mình.

  Nghĩ một chút, nháy mắt thân thể An Á Phi cứng đờ, ni mã, đồ chơi trong tay lão tử cầm là của ai? Cổ có chút cứng ngắc theo tay nhìn lên trên, bộ quần áo này còn có khối ngọc bội ở bên hông giống như có chút quen mắt.

  Thấy người trong lòng ngực mở mắt, bộ dáng mơ hồ thực đáng yêu, Lục Hàn Tình còn đang suy nghĩ có nên trêu cợt một chút hay không, cả người liên run rẩy một chút.

  Hắn cho tới bây giờ không nghĩ tới bị một người khác chạm tới bộ vị ở dưới thân kia, lại có cảm giác tê dại như vậy. Hắn có thể cảm giác được, bộ vị ở dưới thân chính mình kia, đã có tinh thần phấn chấn đứng lên, còn kém chảy nước miếng biểu hiện cảm giác hứng phấn của nó.

  Không nghĩ tới hôm nay lại có thu hoạch ngoài ý muốn như vậy, thật sự là đi một chuyến không tệ.

  “Ta ta ta, không phải cố ý. » An Á Phi ngẩng đầu hé ra khuôn mặt 囧, cảm thấy đặc biệt muốn đem chính mình chôn xuống. hắn rốt cuộc là nên buông tay hay là không nên buông tay đây!

  Tâm tình hắn giờ phút này chỉ có một từ 囧 mới có thể hình dung.

  Đáy mắt Lục Hàn Tình hiện lên một đám lửa nhỏ, thanh âm nói chuyện bởi vì bộ vị quá mức hưng phấn, có chút khàn khàn, “Vậy Phi nhi có ý gì?”

  An Á Phi có xúc động muốn khóc, “Ngươi, ngươi không cần xuyên tạc ý của ta.” Còn có, cái đồ vật này nọ của ngươi không dùng lại biểu đạt sự hưng phấn của nó làm chi, tùy tiện run rẩy trong tay người xa lạ như vậy, có phải rất không có tiết tháo hay không.

  “Vậy lời nói của Phi nhi là có ý gì, hả?” Lục Hàn Tình giơ tay đem người kéo vào trong lòng ngực của chính mình, khoảng cách của hai người nháy mắt được kéo gần, chỉ cần An Á Phi hơi cử động một chút, hai người liền có thể thân mật thân cận da thịt.

  Âm hả ở cuối kia, làm cho trong lòng An Á Phi nhảy dựng vài cái, hơn nữa thân thể còn ký quái run lên, nhìn thấy khuôn mặt tuấn tú gần trong gang tấc, vẻ mặt An Á Phi cầu xin nói: “Ngươi là đại ca của ta, mau thả ta ra.”

  Trong nhà bếp có thanh âm, không phải a cha khẳng định chính là tiểu Khả Khả, mặc kệ trong hai người là ai, tư thế như vậy mà bị phát hiện, sẽ thực xấu hổ có được không, nhất là, hiện tại bàn tay hắn còn đang đặt tại chỗ đứng thẳng kia.

  Lúc này khẳng định a cha là không có khả năng ở nhà, vậy chỉ có tiểu Khả Khả, như vậy thực dễ dàng dạy hư tiểu hài tử!

  Thấy vẻ người trong lòng ngực vừa đáng thương vừa đáng yêu, Lục Hàn Tình nhịn không được muốn đùa một chút, trước kia đó là bởi vì thuận theo tâm tình muốn báo ân của phụ thân mà cố ý làm bộ thâm tình, thực thích dáng vẻ của Phi nhi, không có việc gì sẽ cố ý trêu chọc một chút, mục đích chính là muốn cho An thúc chính trực lại có điểm cố chấp tin tưởng hắn là bởi vì thực thích Phi nhi mới đồng ý việc hôn nhân này, mà không phải vì tâm tư muốn báo ân của phụ thân mình.

  Nhưng mà hiện tại, hắn cũng xuất phát từ chân tâm muốn nhìn thấy nhiều biểu tình khác của người trong lòng ngực này.

  Lúc này An Á Phi cũng không suy nghĩ xem người đang ôm mình chặt chẽ đang suy nghĩ gì, hắn thầm nghĩ làm cho người này nhanh chóng buông chính mình ra, hơn nữa buông ra còn có thể ngăn chặn tay chính mình còn đang đặt ở chỗ đang đứng lên trên người người kia.

  Nhất là khi nghe thấy phía sau có tiếng cửa phòng bếp mở ra, tâm An Á Phi quả thực muốn khóc, “Ngươi ngươi ngươi, mau buông tay ra.” Như vậy mà bị nhìn thấy, hắn làm sao có thể giải thích đây.

  Khóe mắt nhìn thấy tiểu thân ảnh đang dần chạy tới, trong lòng Lục Hàn Tình tiếc nuối thở dài, về sau cũng sẽ không có cơ hội tốt như vậy để đùa người trong lòng ngực, vì bù lại phần tiếc nuối trong lòng này, vì thế hắn liền cúi đầu hung hăng ở trên môi người nào đó hôn một chút, thấp giọng nói: “Hôm nay chính là Phi nhi tự mình đối với ta như vậy, nhở rõ phải phụ trách.”

  Cùng lúc được buông ra, An Á Phi ở trong lòng oán thầm, lão tử phụ trách cái gì, không phải chỉ sờ soạng một chút thôi sao, cũng sẽ không mang thai sinh đứa nhỏ, phụ trách cái lông. Nhưng lại cách nhiều tầng vải dệt sờ sờ như vậy, cứ như vậy kêu hắn phụ trách, hắn chẳng phải là sẽ mệt chết sao.

  Nhưng mà hình như có chỗ nào đó không đúng?

  Cơm chiều bởi vì Lục Hàn Tình đến, đương nhiên là phong phú hơn một ít.

  Mộc nhĩ đã được đem đi phơi nắng, An Á Phi liền lấy một ít ra ngâm, buổi sáng cá phụ thân bắt còn chưa có ăn, còn nuôi ở trong chậu, trong rổ còn có chút dưa chuột, đậu đũa, vại gốm ở dưới giường trong phòng còn có trứng gà.

  Đêm đó liền làm một đĩa mộc nhĩ xào thịt, một đĩa đậu đũa xào, một đĩa cá kho dưa chua, một đãi rau trộn tam tiên, sau đó là một tô cánh dưa chuột trứng.

  Nghĩ ngợi xong xuôi, An Á Phi liền bắt tay vào làm.

  Thịt là ngày hôm qua a cha đi nhà bạn ở cách vách thôn tham gia việc vui mua về, đêm thịt lấy ra rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng, lại rắt lên một ít bột khoai lang, thêm một chút ớt, nước tương, quấy đều lên sau đó đổ vào trong ướp trong chốc lát, như vậy lát nửa xào thịt xong mới ngon miệng.

  Cá kho dưa chua là món ăn hắn thích nhất, bởi vậy thời điểm làm, tâm tình cũng không sai.

  Dưa chua cũng đã không sai biệt lắm, lấy ra làm cá kho dưa chua cũng không thành vấn đề, chính là dưa chua cũng không có chua như vậy, thế nhưng cũng không thể yêu cầu cao quá được.

  Cá là cá trắm cỏ, đại khái là nặng hơn hai cân, bởi vì là sống, kỳ thật nếu làm nếu làm canh cá sẽ càng tươi hơn, nhưng mà hắn thích cá kho dưa.

  Đem cá đập chết, lại bỏ đi nội tạng, để lại bong bóng cá, đem vây cá đều cạo sạch rồi rửa sạch, sau đó đem cá cắt thành từng khối. Bời vì không phải làm cho khách sạn, người trong nhà ăn cũng sẽ không chú ý những cái này, đó là cắt dài ngắn gì đều được. Cũng may cá trắm có hai cân tuy rằng cũng không lớn, nhưng cũng không ít, cắt ra thoạt nhìn cũng rất nhiều.

  Sau khi cắt xong cá liền rắc một ít hạt tiêu, ớt, bột khoai lang, một chút ít rượu, xì dầu trộn đều sau đó bỏ qua một bên lát nữa dùng.

  Đậu đũa xào cũng không có kỹ thuật gì, An Á Phi liền trực tiếp bỏ đi hai đầu của đậu đũa, đem đi rửa rồi cắt thành từng khúc đều nhau.

  Rau trộn tam tiên là sợi cà rốt, rau diếp, sợi củ cải. Đương nhiên, rau trộn tam tiên cũng có những tổ hợp khác, tùy người lấy nguyên liệu mà thôi.

  Lí Á La trở lại nhà, liền nhìn thấy Lục Hàn Tình đang thu dọn lúa mì phơi nắng ở trên mặt đất, kinh ngạc nho nhỏ một chút, “Hàn tình, đứa nhỏ này, làm sao lại chạy tới thu dọn lúa mì, mau vào nhà ngồi, tiểu Phi đâu?”

  Lục Hàn Tình thẳng lưng cười nói: “Lí thúc đã trở lại, không có gì đáng ngại, dù sao ta cũng nhàn rỗi, Phi nhi ở trong nhà bếp nấu cơm.”

  “Vậy cũng không được, đứa nhỏ tiểu Phi sao lại như vậy, sao lại để cho người làm này làm nọ.” Lí Á La đoạt lại cái chổi trong tay Lục Hàn Tình, những việc này tuy rằng không nặng, nhưng cũng không phải tốt để cho một đại thiếu gia đến làm.

  Lục Hàn Tình bất đắc dĩ buông tay, “Lí thúc, đều sẽ là người một nhà, ngươi không cho ta làm một chút chuyện, không phải lá quá khách khi sao.”

  Lí Á La cười nói : « Ngươi đứa nhỏ này, nói cái gì vậy, Lí thúc không phải nghĩ cho ngươi không muốn cho ngươi làm việc nặng sao?”

  Lục Hàn Tình lại cầm lại cái chổi từ trên tay hắn, “Làm sao lại là việc nặng, chỉ là quét quét lúa mì mà thôi, Lí thúc không cho ta ra ruộng cắt lúa mì, việc này đã thoải mái rồi.”

  An Á Phi ở trong nhà bếp nghe được đối thoại ở ngoài phòng, liền có một loại cảm giác bị lừa. Cái tên Lục Hàn Tình kia, thật sự là gặp người nói tiếng người, gặp quỷ nói tiếng quỷ, không hổ là xuất thân thương nhân. Xem xét những lời nói này, không biết trong lòng a cha đã cao hứng đến đâu.

  Bình thường đối với người ngoài, bộ dạng lạnh như băng, lúc này lại hoa ngôn xảo ngữ một đống lớn, nói còn rất có thự tự và tự nhiên.

  Tấm tắc, giả trang thật giỏi.

  Chương 25: Chủy thủ

  “Tiểu Phi, cơm nấu sao rồi?” trong tay Lí Á La ôm một bó rơm lúa mì đã được phơi nắng, đi vào nhà bếp, An Á Phi đã đem công tác chuẩn bị đồ ăn làm xong.

  “A cha, cơm nấu tốt lắm, ta nấu cháo khoai lang, đã đến trên bàn gỗ rồi. » An Á Phi một bên rửa nồi một bên nói.

  Lí Á La cười đem cúi ở trong bếp rút ra, làm cho lửa hơi cháy lớn một chút, củi lửa dưa thừa liền dụi vào trong đất một chút. “Hàn Tình tới từ lúc nào?”

  An Á Phi đem cá ướp tốt đặt đến trên bàn, lại đốt nóng cho mỡ heo vào trong nồi, “Không biết.”

  Lí Á La cười lắc đầu, đứa nhỏ này lúc ấy đang ngủ.

  Bỏ khúc cá vào trong nồi dầu nóng, lập tức liền có tiếng “ xèo xèo xèo” vang lên, một cỗ hương vị cay xè từ trong nhà bếp bay ra bên ngoài, Lí Á La đang nhóm lửa liên tiếp hắt xì vài cái, “Ớt cùng hoa tiêu làm ăn rất là ngon, nhưng mà rất dễ sặc.”

  Nhất là thời điểm mới cho vào nồi, hương vị kia, cái mũi đểu phải hắt xì vài cái.

  An Á Phi nói: “Đúng là rất dễ khiến người ta bị sắc, thế nhưng hương vị này làm cho cá ăn rất ngon.” Trong lòng cũng nghĩ, nếu có cách bỏ đi khói dầu mỡ, khẳng định sẽ ngon hơn rất nhiều.

  Khúc cá ở trong nồi được đảo một lần, tỏi cùng hành trước đã được cắt ra từng đoạn, và gừng cùng cho vào một lần, cuối cùng thêm nước, cho dưa chua vào, thêm chút muối cùng xì dầu, bây giờ đậy nắp nồi lại rồi hầm thêm một lúc nữa là được.

  Hôm nay Lục Hàn Tình đến đây cũng không có việc gì, chủ yếu là vài ngày không gặp An Á Phi, trong lòng rất nhớ, mặt khác chính là lại đây xem có nơi nào cần chính mình giúp đỡ hay không, tuy rằng biết An thúc sẽ nói không có.

  “Thân thể phụ thân ngươi có khỏe không?” An Mộc Hữu uống một ngụm chè đậu xanh ướp lạnh, cảm thấy cơ thể làm việc vất vả một ngày, thoáng chốc đã mát mẻ không ít.

  “Thân thể phụ thân rất tốt, hôm trước còn nhận được thư của hắn, nói muốn ngươi cùng Lí thúc, các ngươi đừng ngốc ở trong thôn nữa, có thời gian thì cũng đi Lạc thành nhìn xem.” Lục Hàn Tình chiếu theo thư của phụ thân chính mình y nguyên mà nói ra.

  An Mộc Hữu cười nói: “Lạc thành quá xa, chuyện trong nhà cũng nhiều, làm sao có thời gian. Nhưng thật ra phụ thân cùng a cha ngươi, hẳn là rảnh rỗi nên đến trấn Bắc Khẩu ở vài ngày.”

  Lục Hàn Tình gật đầu, “Ta cũng đã khuyên qua như vậy, thế nhưng nhị đệ và tam đệ ở trong nhà đều không ra gì, không thể giúp đỡ phụ thân một ít.” Nghĩ đến hai cái đệ đệ kia của chính mình, Lục Hàn Tình liền cảm thấy thực đau đầu.

  An Mộc Hữu cười, hai người con trai kia hắn cũng đã gặp qua, nhưng thật ra so với Hàn Tình thì hoạt bát hơn một ít.

  Làm vài món ăn cũng không tốn bao nhiêu thời gian, An Á Phi đem tất cả đồ ăn làm xong, ánh chiều tà vừa đúng lúc biến mất ở đầu thôn.

  Thế nhưng trời mùa thu cũng không có mau tối, thêm ánh nắng nóng gắt cuối thu, cơm chiều vẫn là quyết định ăn ở trong viện đã muốn thu dọn sạch sẽ.

  Lục Hàn Tình chưa bao giờ xem chính mình là người ngoài, dọn bàn, lấy đũa, bưng bát, bê đồ ăn, so với An Á Phi là chủ nhân còn giống chủ nhân hơn, An Mộc Hữu cùng Lí Á La thấy trong lòng liền yên tâm hơn rất nhiều.

  An Á Phi ngồi ở trên ghế, gắp một đũa cá vào trong bát, đem thịt cá đã gã xương sạch sẽ bỏ vào trong bát An Á Khả đang ở một bên vùi đầu ăn, “Ăn cẩn thận một chút, đừng bị hóc xương cá.”

  “Cám ơn ca ca.” An Á Khả ngẩng đầu nhếch miệng cười, trên cái miệng nhỏ nhắn toàn dầu mỡ.

  An Á Phi xoa xoa đầu hắn, sau đó liền gắp một miếng xương cá bỏ ra khỏi chén chính mình, vừa cúi đầu liền đen mặt. Ngẩng đầu liếc mắt nhìn người bên cạnh như không có việc gì cúi đầu ăn đậu đũa, rất muốn đem miếng thịt cá gắp trở về, hắn tuyệt không muốn ăn, trên chiếc đũa của người này đã dính nước miếng, mẹ ơi hôn môi gián tiếp. Tự hắn cũng có thể gỡ sạch xương cá để ăn không phải rất tốt sao.

  Lục Hàn Tình cũng mặc kệ trong lòng người bên người rối rắm, trong lòng cảm thảm Phi nhi làm đồ ăn thật ngon. Đồ ăn vốn bình thường, hơn nữa ớt này, hạt tiêu, hương vị so với ngự trù trong nhà chính mình làm đồ ăn còn muốn ngon hơn.

  Hắn tuyệt không phủ nhận, mỗi lần được gặp Phi nhi, cực hấp dẫn hắn, ngoại trừ bản thân Phi nhi bên ngoài, còn có hương vị thơm ngon của đồ ăn.

  Trên bàn cơm ở nông thôn, cũng không có quy củ ăn không nói giống như nhà giàu.

  An phụ thân vừa ăn, một bên cùng Lục Hàn Tình nói chuyện phong nhã, còn Lí a cha thì một bên gắp rau cho tiểu nhi tử của mình, một bên cùng con lớn nói chuyện tình ở trong ruộng, ngẫu nhiên cũng sẽ nói một chuyện nhà ở trong thôn, sau một bữa cơm, không khí thực ấm áp, cũng là bầu không khí mà trong lòng An Á Phi thực thích.

  Kiếp trước nhà tuy rằng thực ấm áp, nhưng có rất nhiều quy củ, ăn một bữa cơm mà giống như gặp thủ trưởng nghiêm túc đến mức không có cảm giác ăn cơm.

  Quả nhiên vẫn là phương thức ăn cơm này khiến bản thân thích nhất, liền ăn thêm hai bát cơm.

  Lục Hàn Tình trước khi đi, đưa cho An Á Phi một thanh chủy thủ sắc bén hơn nữa còn rất xinh đẹp.

  Chiều dài của chủ thủ bằng bàn tay của người trưởng thành, ở chuôi được làm từ gỗ, nhưng bên trên lại khảm mấy viên bảo thạch màu lam rất là xinh đẹp, phân bổ không giống nhau ở chỗ tay cầm, khi cầm lên, thế nhưng cũng không cảm thấy cảm giác lộp cộp ở tay, tương phản thực trơn bóng.

  Thân chủy thủ sắc bén chém sắt như chém bùn, dao được làm từ một loại giống như sắt, nhưng so với sắt càng cứng hơn. Bên trên được điều khắc một con phượng, ngoài ra còn có một đóa hoa tượng trưng cho sự vĩnh hằng ở thế giới này, tên là nguyệt nhan.

  Vừa thấy chủy thủ An Á Phi liền yêu thích không buông tay, dài ngắn thích hợp đặt ở trên người, thêm hoa văn cùng mấy viên bảo thạch ở phía trên, thoạt nhìn rất được.

  “Ngươi làm sao lại tặng chủy thủ cho ta.” An Á Phi cúi đầu hai mắt sáng trong suốt nhìn chủy thủ trong tay, mấy viên bảo thạch kia ở dưới trân, thật mê hoặc ánh mắt người.

  Lục Hàn Tình mìm cười sờ sờ đầu hắn, “Ngươi không phải thường đi vào rừng sao, có chủy thủ ở trên người cũng thuận tiện hơn.” Chủ yếu là, lần sau nếu gặp rắn mà hắn lại không có mặt, Phi nhi có thể tự mình giải quyết.

  Lăn qua lộn lại chủy thủ ở trong tay, An Á Phi quyết định, ừ, vì cái chủy thủ này, những chuyện liên quan đến mình người kia tự mình quyết định, hắn liền đại nhân đại lượng không cùng người này so đo. “Cảm ơn, chủy thủ này ta thực thích, hơn nữa lần sau ta đi vào núi, có thứ này ở bên người, nếu gặp phải dã thú cũng không phải là không có khả năng đánh trả.”

  Nghe phụ thân nói, vừa đến mùa thu, trong rừng xung quan thôn Phượng Sơn tuy rằng không có hổ hoặc mãnh thú linh tinh, nhưng ngẫu nhiên cũng sẽ có chó hoang hoặc là lợn rừng linh tinh.

  Nếu lần sau đi vào núi hái rau dại hoặc là quả dại, không cẩn thận gặp được, tuy rằng dựa vào thân thủ của hắn cũng không đến nỗi bị thương, nhưng trên tay có vũ khí, khẳng định lo lắng sẽ giảm đi nhiều.

  Lục Hàn Tình nghe vậy nhíu mày, “Hai ngày này Phi nhi không được đi vào trong rừng, nghe An thúc nói, vào thu, trong rừng thường xuyên có lợn rừng, lực công kích của thứ này rất lợi hại.”

  An Á Phi không thèm để ý phất tay, “Yên tâm đi, một con lợn rừng ta cũng không để tâm, hơn nữa ngươi còn tặng ta một cây chủy thủ sắc bén như vậy, nếu gặp lợn rừng lợi hại cũng không thể làm ta bị thương.”

  An Á Phi cũng không phải nói dối, ngoài trừ sợ rắn cùng sâu ra, còn hổ hoặc lợn rừng gì đó, với thân thủ của hắn, thật đúng là không cần phải sợ.

  Lục Hàn Tình càng lo lắng, trong lòng nghĩ mình tặng Phi nhi chủy thủ có phải là tính sai hay không, nhìn vẻ mặt của người này, rõ ràng là muốn thử xem một chút.

  Thu hoạch vụ thu hừng hực khí thế tiến hành, liên tiếp nửa tháng làm việc ở ngoài ruộng, lương thực cuối cùng cũng đã thu xong rồi. Kế tiếp, đó là nên gieo một số lương thực mùa đông.

  Như là lúa mì vụ đông, ngô, khoai tây, thôn Phượng Sơn nằm ở phía nam, mùa này gieo hạt là hoàn toàn không có vấn đề gì.

  An Á Phi đem rau có thể thu đều thu trở về, có lấy để làm dưa chua, có lấy phơi nắng để làm dưa muối.

  Mà giống như khoai lang, củ cải trắng, bị hắn lấy chế biến giống như khoai lang.

  Đương nhiên, khoai lang ở trong hầm còn không ít.

  Khi đem cơm ra ruộng, An Á Phi đi ngang qua một cây thông, liền lơ đãng nhìn thấy một tổ chim ở bên trên.

  Nói thật, kiếp trước đến nhà ông bà ngoại, cũng có không ít lần đi theo những đứa trẻ trong thôn đi bắt tổ chim, nhưng mà lúc ấy đều là mùa hè, tổ chim trên cơ bản đều có trứng, cho dù chim có lợi hại, ấp ra chim non, kia cũng là chưa đủ long đủ cánh. Chủ yếu là thời gian hắn ở nhà ông bà ngoại có hạn, không có khả năng đợi đến khi những con chim này đủ lông đủ cánh.

  Lúc trước hắn cũng không phải không nghĩ tới tìm tổ chim đó xem xem, hắn đối với nuôi chim vẫn là có chút thích. Chẳng qua bởi vì bận rộn, cũng liền quên kiểm tra.

  Nhìn nhìn rổ cơm trong tay, An Á Phi vẫn là quyết định đem cơm cho a cha cùng phụ thân ăn trước rồi tính sau.

  Khi trở về, An Á Phi kiểm tra trên cây thông có sâu hay không, lúc này mới chậm rãi trèo lên.

  Trong tổ chim có ba con chim, xem ra là chim sẻ. Lông cũng dài ra không sai biệt lắm, tin tưởng không lâu sau nữa là có thể bay khắp nơi.

  Vui sướng đem chim non bỏ vào trong lồng cơm rồi mang về, An Á Phi cũng không nghĩ tới lát nữa chim sẻ mẹ trở về sẽ có ý tưởng gì.

  Loại chim sẽ này nuôi rất dễ, cho nó ăn cái gì nó đều ăn, không giống những con chim khác, không ăn sâu là không được.

  Cẩn thận đem tổ chim lấy xuống, về đến nhà, An Á Phi liền khẩn cấp lầy một cái lồng trước đây dùng để nhốt gà, đem ra thả tổ chim vào.

  Cũng may hiện tại chim sẻ còn chưa biết bay, cho dù lồng này có chút thưa, tạm thời cũng không có vấn đề gì. Buổi tối phụ thân trở lại, kêu phụ thân làm cho một cái lồng sắt là được. hắn thực tin tưởng vào tay nghề đan lồng của phụ thân chính mình.

  Vui mừng nhìn ba con chim sẽ trong lồng sắt, ngay cả mắt An Á Phi cũng cười híp lại.

  Hắn đối với động vật này thật sự rất thích, trước kia cũng nuôi qua mèo, thuần trắng, ánh mắt lại một màu lam xanh thẳm, đặc biệt xinh đẹp, chính là sau này bị mẹ tặng cho người ta.

  Chim cũng nuôi một con, là khi hắn một lần tan học về nhà, ở trên đường nhặt được, nuôi một thời gian rất lâu, con chim kia sau này tuy rằng biết bay, nhưng cũng không bay đi quá xa, đều thích ở trên vai chính mình. Còn không ầm ĩ.

  Thế nhưng sau đó con chim kia không biết bị ai giết chết, đợi khi hắn tìm được, toàn thân con chim kia đều ướt đẫm. Làm cho hắn đau lòng một trận.

  Hiện giờ nhìn thấy ba con chim sẻ này, trong lòng An Á Phi rất là vui mừng. Tuy nhiên cũng không lo lắng qua vấn đề có thể nuôi sống ba con chim sẻ này hay không.

  Chương 26: Nam nhân lòng dạ hẹp hòi

  “Ngươi muốn một cái lồng làm gì?” An Mộc Hữu một bên buông cuốc trong tay, một bên hỏi.

  An Á Phi đi theo phía sau phụ thân mình, giơ tay so thành một cỡ, “Cứ như vậy, phải dày một chút.”

  An Mộc Hữu nghi hoặc nói: “Ngươi cần nó làm gì, nhà chúng ta cũng không có gà con.” Lại nói gà con cũng không cần lồng dày như vậy.

  An Á Phi như hiến vật quý đem ra ba con chim sẻ giữa trưa mình bắt trở về, “Phụ thân người xem, ta muốn nuôi chúng nó, lồng sắt thưa sợ bọn nó sẽ chạy trốn.”

  An Mộc Hữu nhìn kỹ, cười nói: “Chim sẽ này không dễ nuôi sống, vẫn còn quá nhỏ.”

  Lí Á La mang theo một rổ mận, nghe thấy lời này liền nói: “Chim sẻ gì?”

  An Á Phi đi qua tiếp nhận rổ, có chút không cảm lòng nói; “a cha, phụ thân nói chim sẻ nhỏ không nuôi sống được, là như vậy thôi.” Hắn còn nghĩ rằng tất cả chim đều có thể nuôi, nói như vậy, hắn không phải là không thể nuôi. Nhìn thấy ba con chim sẻ ở trong lồng trên mặt đất, hắn có chút luyến tiếc thả đi.

  Lí Á La liếc mắt nhìn ba con chim sẻ ở trong lồng sắt, “Đừng nghe lời phụ thân ngươi nói, chim sẽ nếu lớn sẽ không dễ nuôi, nhỏ thì không có việc gì, thế nhưng ba con chim sẻ này của ngươi rất nhanh là có thể bay, tiểu Phi nếu thích chim, để phụ thân tìm cho ngươi những con chim khác đi.”

  An Á Phi vừa mới đầu nghe còn cảm thấy vui vẻ, lúc này nghe xong là thật sự chấp nhận sự thật, “A cha, ngươi nói không thể dưỡng là được rồi.”

  Lí Á La cười vỗ vỗ đầu hắn, « Tốt lắm, đừng thất vọng, cho phụ thân ngươi thả đi thôi, nếu để lâu không thả đi chim sẽ mẹ sẽ bỏ tổ.”

  “Vâng.” Đã nói như vậy, còn có thể làm sao bây giờ, cho dù không cam lòng, An Á Phi cũng chỉ có thể đem ba con chim sẻ đưa cho phụ thân chính mình, “Là trên cây thông thứ ba ở bờ ruộng của Vương thúc.”

  Lí Á La bật cười nói: “Ngươi còn nhớ rõ ràng như vậy. » ngay cả cây thứ mấy còn biết nói.

  An Á Phi mím mìm miệng, có thể không nhớ rõ ràng sao, hắn thời điểm đi đã thấy, trở về liền cầm đi, nếu không nhớ rõ ràng, sợ là tìm không thấy.

  “Được rồi, nếu thật sự muốn nuôi cái gì, giúp a cha nuôi mấy con gà mái ở trong lồng cho tốt, đến lúc chúng đẻ ra gà con, a cha cho ngươi nuôi chơi.

  Đầu An Á Phi đầy hắc tuyến, “A cha, ta là muốn nuôi chim, nuôi gà con làm sao có thể giống. » thật sự là, logic của a cha thật sự là quá lợi hại.

  Lí Á La một bên vừa đổi đôi giày dính bùn đất, một bên nói: “Có gì không giống nhau, không phải đều là nuôi sao, nuôi gà con lớn còn có trứng để ăn, ngày tết còn có thể giết thịt.”

  An Á Phi bị đánh bại, được rồi, theo lối suy nghĩ của a cha, đúng thật là vậy. Nuôi chim thì không thể ăn lại còn lãng phí thời gian, thật đúng là không bằng nuôi gà con vừa có thể ăn lại còn có thể đẻ trứng.

  Ngày hôm sau, An Á Phi đã bị thanh âm tranh cãi ầm ĩ ở bên ngoài đánh thức, sờ sờ bên cạnh, tiểu Khả Khả đã rời giường. Mơ mơ màng màng mở to mắt, bên ngoài mặt trời mới mọc một chút.

  Rửa mặt đánh răng sạch sẽ, An Á Phi đi ra sân, liền nhìn thấy một đám người đang nói nhao nhao ồn ào, đi đến bên người a cha ở bên ngoài đám người, hiếu kỳ hỏi: “A cha, đây là làm sao vậy?”

  Vẻ mặt Lí Á La có chút nghiêm túc, nhìn thấy hắn lại đây, vội kéo qua một bên, thấp giọng nói: “tối hôm qua trong thôn có người bị trộm, là tiểu nhi tử còn chưa đầy tháng của Cố gia bị trộm.”

  An Á Phi nghe xong lập tức trừng lớn mắt, trộm đứa nhỏ? “A cha, vậy đã bắt được tên trộm kia chưa?”

  Lí Á La lắc đầu giận dữ nói: “Sao có thể tóm được, tối hôm qua cũng không biết bị trộm đi lúc nào, buổi sáng nay thức dậy mới phát hiện không thấy.” Đứa nhỏ kia cũng chưa đầy tháng, bộ dạng mập máp khiến cho người rất yêu thích, không nghĩ tới lúc này lại không thấy tăm hơi.

  An Á Phi nhón chân nhìn thoáng qua, đương nhiên là cái gì cũng không phát hiện, ngay cả thanh âm nhao nhao cũng không nghe thấy vài câu, tiểu thân thể có chút bất mãn nắm chắt ngón tay, ni mã phải chờ tới khi nào thì thân thể này mới có thể cao lên.

  “Đi thôi, đi vào nhà, đừng nhìn, nhìn thấy lòng lại lo lắng.” Lí Á La đẩy An Á Phi về, lại từ trong đám người kéo An Á Khả ra, ba người vào sân liền đem cửa viện đóng lại.

  Một bên gặm bánh ngô a cha làm, một bên trong lòng An Á Phi cảm thấy kì quái, lẽ ra trong thôn nhỏ này, vài nhà đều có nuôi chó, nếu có người lạ vào thôn, đám chó kia không có khả năng không sủa. Cố gia kia, nghe nói cũng nuôi một con chó rất là hung dữ, “A cha, Cố gia kia không phải nuôi chó sao, chẳng lẽ không bao giờ sủa?”

  Lí Á La thả vào trong bát An Á Khả một cái trứng gà đã lột xong, thấp giọng nói: “Nghe nói là con chó kia bị hạ thuốc.”

  An Á Phi nghe vậy nhíu mày, chó Cố gia bị hạ thuốc, vậy bên cạnh còn có Trần gia mà, chẳng lẽ chó cũng không sủa?

  Lí Á La thấy hắn nghĩ đến chuyên tâm, giơ tay gõ hắn một cái, “Đừng nghĩ nữa, nhanh ăn đi, chuyện này thật sự cổ quái, thôn trưởng đã gọi người đi báo quan.”

  Báo quan? An Á Phi sửng sốt một chút, lập tức nghĩ tới lúc ở nhà Lục Hàn Tình đã từng xem qua pháp lệnh của Lương Nguyệt quốc, gật gật đầu. Ở Lương Nguyệt quốc, lừa bán trẻ nhỏ chính là trọng tội, nhất là tiểu công tử, đây lại là tử tội, huống chi lần này lại là một đứa nhỏ chưa đầy tháng. Đối với tỉ lệ sinh tiểu công tử ở Lương Nguyệt quốc mà nói, đây tuyệt đối không thể tha thứ.

  Buổi chiều An Á Phi chuẩn bị đi núi Khỉ hái sơn tra, lúa mì cùng thóc đã sớm được thu vào kho thóc trong nhà, lúc này cũng không có chuyện gì đặc biệt.

  “Ca ca, ta cũng muốn đi.” Trên lưng An Á Khả mang theo giỏ trúc, đôi mắt trông mong nhìn hắn.

  “Không được, hôm nay không thể mang ngươi đi.” An Á Phi lắc đầu, “Khả Khả ngoan, ngươi ở nhà nhìn gà ở trong viện, đừng để cho chúng nó đi ra ngoài.” Có mấy nhà không xa còn đang phơi thóc, đều phơi ở bên ngoài, nếu để cho gà nhà mình chạy tới, không chừng có thể ầm ĩ lên.

  “Không cần, bắt bọn nó giam lại là được rồi, ta muốn đi.” An Á Khả nắm lấy tay áo hắn, nói cái gì cũng không chịu ở trong nhà.

  An Á Phi đau đầu, đứa nhỏ này khi nào lại không nghe lời như vậy, “Được rồi được rồi, ngươi đi bắt bọn nó nhốt lại, chúng ta cùng đi.”

  Hai người nhắm hướng núi Khỉ đi tới, liền nhìn thấy một con ngựa chạy tới trước mặt, An Á Phi ngẩng đầu nhìn qua, không phải Lục Hàn Tình thì là ai? Đợi cho tới khi ngựa dừng lại ở trước mặt, hỏi: “Ngươi làm sao lại tới đây nữa?”

  Lục Hàn Tình ở trên cao nhìn hắn, bị câu hỏi này của hắn làm cho híp lại đôi mắt, “Phi nhi đây là không muốn nhìn thấy ta?” giọng nói có tia lãnh ý, làm cho An Á Phi nuốt nuốt nước miếng.

  Vô nghĩa, còn phải nghĩ sao, nhưng mà, lời này không thể nói ra, An Á Phi ha hả nở nụ cười hai tiếng, “Làm sao lại vậy, ngươi nghe lầm.” Ni mã, không có việc gì tỏa khí lạnh cho ai xem, muốn đông chết người sao.

  “Hàn Tình ca ca, ngươi mang đồ ăn ngon tới sao?” An Á Khả một chút đều không cảm thấy không khí bất thường của hai ca ca bên người, lúc này hắn còn đang quan tâm Hàn Tình ca ca có mang đồ ăn ngon đến cho hắn không.

  Lục Hàn Tình xoay người xuống ngựa, chỉ chỉ một túi vải ở trên lưng ngựa, “Đương nhiên là có mang đồ ăn ngon cho Khả Khả rồi, lát nữa về nhà Hàn Tình ca ca đưa cho ngươi.” Nói xong liền lập tức đem người bế lên.

  An Á Khả cười khanh khách, khuôn mặt nhỏ nhắn đều hiện lên hai lúm đồng tiền nhỏ nhắn.

  Bởi vì Lục Hàn Tình đã đến, nên chuyện đi núi Khỉ đành phải gác lại.

  Lục Hàn Tình đi ở bên người An Á Phi, lơ đãng nói: “Phi nhi không sợ sâu sao? Nghe nói hai ngày này trong rừng cây có rất nhiều sâu lớn.”

  Nháy mắt An Á Phi liền cảm thấy tóc gáy toàn thân đều dựng lên, tinh thần giống như là chạy ma ra tông, “Ngươi là cố ý đi.” Hổn đản này khẳng định là cố ý, nếu không đang êm đang đẹp nói đến chủ đề này làm gì. Biết rõ hắn sợ những đồ chơi kia.

  Vẻ mặt Lục Hàn Tình kinh ngạc, nhưng đáy mắt rõ ràng lại mang theo ý cười, “Sao lại như thế, Phi nhi thật sự là nghĩ oan cho ta, ta đây là tốt tâm muốn nhắc nhờ Phi nhi thời điểm đi vào rừng nên chú ý, đừng cho kia….” Chưa nói xong đã bị An Á Phi lấy tay bịt miệng.

  Nếu không nhìn vẻ mặt của người này, hắn thật sự sẽ tin tưởng người này là có lòng tốt nhắc nhở hắn, “Ngươi không cần nói nữa, ta sai rồi còn không được sao?” nam nhân này sao lại nhỏ mọn như vậy, thật sự là tâm của hắn còn nhỏ hơn lỗ kim.

  Ngoài miệng ô ô nương theo tay mềm, mặc dù có một số chỗ có chút kén mỏng, nhưng mà tuyệt không ảnh hưởng đến xúc cảm, Lục Hàn Tình nhếch mi, còn vươn đầu lưỡi liếm một chút.

  An Á Phi giống như bị phỏng rút tay về, nhìn thấy nước miếng ở trên bàn tay, lập tức muốn lau vào quần áo.

  “Ngại bẩn?” thanh âm Lục Hàn Tình thản nhiên tiến vào trong tai An Á Phi khi hắn đang muốn chùi tay vào quần áo.

  Vẻ mặt An Á Phi cầu xin dừng lại động tác, cúi đầu, lưu cho Lục Hàn Tình một cái đầu đen thùi, ni mã đây là loại người gì.

  Lục Hàn Tình kéo tay hắn qua, vừa lòng nắm ở trong tay, “Phi nhi muốn đi vào trong rừng làm cái gì vậy?”

  An Á Phi nhìn thoáng qua tay hai người nắm cùng một chỗ, xét thấy chuyện vừa rồi, hắn ngay cả giãy giụa cũng không dám, “Vốn là tính đi hái sơn tra.” Thế nhưng hiện tại hắn tuyệt không muốn đi.

  “Lát nữa ta với ngươi cùng đi.” Lục Hàn Tình nghiêng đầu nhìn thoáng qua người bên cạnh, cười dùng tay cầm dây cương xoa xoa đầu hắn.

  An Á Phi thật sự không nhịn được muốn trợn trắng mắt, ni mã bị ngươi nói như vậy, hắn làm sao còn có lá gan đi.

  Sau khi về đến nhà, Lục Hàn Tình liền đem ngựa buộc lại, cởi xuống túi vải ở trong nhà chính mở ra, lấy ra kẹo mạch nha cùng điểm tâm đưa cho An Á Khả, cùng với thịt và mấy thứ điểm tâm nhỏ cũng lấy ra, “thịt này lấy nấu luôn đi, đừng để lâu sẽ bị nóng mà hư mất.”

  An Á Phi đã muốn thành thói quen mỗi lần người này tới đều mang thịt tới, lúc này cũng nghe theo đem miếng thịt bỏ vào trong chậu ở trong nhà bếp, dùng muối ướp lên.

  “Chuyện ngoài ruộng đã bận rộn xong rồi phải không?” Lục Hàn Tình giơ tay đưa cho An Á Phi một khối điểm tâm màu hồng nhạt.

  “Còn chưa xong, còn có một ít lùa mì còn chưa gặt xong.” An Á Phi tiếp nhận bỏ vào miệng, hỏi: “Làm sao vậy?”

  Lục Hàn Tình nhéo nhéo hai má phình ra của An Á Phi, “A cha gửi thư cho ta muốn hỏi một chút, ngươi khi nào thì có thể theo ta đi Lạc thành.” Trong lòng nghĩ giọng điệu của a cha, chính là thực sự gấp gáp, nếu không bình thường sau khi vào cung xem quân hậu, khẳng định mọi người sẽ tự chạy tới.

  An Á Phi nghiêng đầu, nuốt miếng điểm tâm mềm thơm trong miệng, “Không đi không được sao?” Hắn thật sự là tuyệt không muốn đi, ai biết người này lại để ý như vậy, huống chi phương tiện giao thông ở cổ đại không hiện đại hóa, ngồi xe ngựa hơn nửa tháng, nghĩ lại đều cảm thấy thí thí đau.

  Lục Hàn Tình cười thực ôn nhu, ngón trỏ tay phải cùng ngón giữa kẹp lại, “Phi nhi cảm thấy được không?”

  An Á Phi lập tức câm miệng. Ni mã, chỉ biết dùng loại hành vi đê tiện này uy hiếp hắn. Biết điểm huyệt rất giỏi sao, rất giỏi sao?

  Nhưng lại nhanh hơn những cách mới khác.

  Chương 27: Vội ngắt lấy

  Thời điểm Lục Hàn Tình tới canh giờ vẫn còn sớm, trong viện cũng không có nhiều chuyện để cho hắn làm, đương nhiên liền lôi kéo An Á Phi đi núi Khỉ.

  “Ta đã nói không đi.” An Á Phi bị lôi kéo đi phía trước, trên mặt quả thực là đau khổ. Nào lại có người như vậy, ỷ vào bản thân có võ công cao cường, là có thể kiên quyết lôi kéo người ta đi sao ?

  « Có ta ở đây, Phi nhi không cần sợ hãi. » Lục Hàn Tình cười híp mắt nhìn hắn, bước chân không ngừng.

  An Á Phi muốn khóc, đại ca, kia không phải là vấn đề sợ hãi có được hay không, tưởng tượng những đồ chơi kia mềm mềm nằm úp sấp có khả năng rơi trên người mình, cả người hắn đều nổi da gà.

  Nhưng mà nếu không đi, cánh tay cũng sẽ bị người ta tóm lôi đi, An Á Phi vẫn là bị tha đi rồi.

  Rừng cây mùa thu, thổ sản vùng núi rất là phong phú, không chỉ hạt dẻ hắn trước kia nhìn thấy đã hái được, ngay cả quả táo, ô liu, toàn bộ đều có thể hái. Mặc dù còn có một ít còn chưa có chín kỹ, nếu hái đi để thêm một hai ngày, cũng có thể chín hoàn toàn.

  Trên lưng Lục Hàn Tình có một cái giỏ trúc không phù hợp với hình tượng, trong tay còn cầm một cái rổ, bên trong rổ đã tràn đầy rau dền, nấm hương.

  « Phi nhi, những thứ này đều có thể ăn ? » Lục Hàn Tình đi theo An Á Phi cùng nhau kiếm hạt dẻ rơi trên mặt đất bỏ vào trong giỏ trúc, một bên nghi hoặc hỏi.

  « Có thể ăn. » An Á Phi giờ phút này trong lòng tràn đầy vui mừng, trong rừng này có một cây hạt dẻ, nhưng lại kết rất nhiều hạt dẻ. Tuy rằng tạm thời không thể ăn hạt dẻ hầm gà, nhưng lấy hạt dẻ đến kho với thịt heo, hương vị cũng không tồi. Cho dù không lấy nấu ăn, lấy đến luộc ăn, hoặc là rang ăn, hương vị kia cũng khiến cho người ta chảy nước miếng.

  Lục Hàn Tình buồn cười nhìn hắn một cái, vừa nói đến ăn hai mắt liền sáng lên, thật đúng là đáng yêu. Khóe mắt nhìn thấy một con sâu xanh đậm còn có lông, nâng tay một viên đá bay qua liền văng xa.

  Cách cánh rừng không xa, có ba cây sơn tra không lớn. Trên cây sơn tra nặng trịu, có nhiều trái bị chim mổ rơi xuống trên mặt đất.

  An Á Phi cảm thấy rất đang tiếc.

  Giỏ trúc có hạn, hắn cũng chỉ hái được một ít, về nhà làm sơn tra dầm, cùng bánh sơn tra còn có sơn tra đóng hộp. Qủa táo chỉ có thể ngày mai lại đến.

  Trước khi đi, lại cắt đứt một mảnh mộc nhĩ nhìn thấy ở trên cây, An Á Phi vui sướng đem toàn bộ hái xuống, hơn nữa còn chỉ huy Lục Hàn Tình bên người cùng nhau ra tay.

  Từ khi hiểu rõ tâm ý của chính mình, Lục Hàn Tình đối với sự chỉ huy của An Á Phi, thật ra không có chút oán hận, ngược lại cảm thấy người này tại thời điểm hiện lên vẻ mặt này, thật sự là làm cho người ta nhìn thật thoải mái.

  Loại rừng rậm tinh khiết nguyên thủy này chính là bảo khố, thời điểm mùa hạ còn chưa nhìn ra cái gì, nhưng vừa đến mùa thu thu hoạch, quả nhiên là người đến nhìn ngoại trừ ăn chỉ có ăn.

  Trên đường An Á Phi trở về, không chỉ tìm được vài loại rau dại, lại tìm được một mảnh nhỏ ớt. Tuy rằng đất nhà mình bởi vì hắn thích ăn cũng đã thành công trồng được một ít, chính là, loại không cần lao động mà được này, cảm giác đương nhiên là không giống.

  « Vươn rau ở trong phủ của ta, cây ớt cũng ra không ít, Phi nhi khi nào có thời gian thì đến nhìn xem. » Lục Hàn Tình tiếp nhận ớt ở trong tay hắn bỏ vào trong giỏ trúc, một bên nói.

  « Thế nhưng sống ? » An Á Phi thực ra có chút kinh ngạc, ớt ở trong đất nhà mình là a cha trồng, hắn thật sự không biết là a cha trồng như thế nào, mảnh ớt ở trong phủ Lục Hàn Tình kia, hắn chẳng qua là thử trồng, lúc ấy căn bản là không nghĩ tới sẽ sống.

  « Ừ. » Lục Hàn Tình ép đồ trong giỏ trúc, mảnh ớt nhỏ kia là chính hắn tỉ mỉ hầu hạ, nếu còn không thể sống, vậy thì đã uổng công bận rộn sao.

  « Chờ trong nhà bận rộn xong. » An Á Phi cũng muốn đi xem mảnh ớt mà mình thử nghiệm trồng, « Đúng rồi, mấy vại dưa chua ta muối có tốt không ? Có ăn qua chưa, hương vị giống không. »

  Nếu không nói tới cây ớt, hắn liền quên mất mấy vại dưa chua thời điểm trước khi đi cố ý muối kia, tính tính thời gian, hiện tại cũng là thời điểm ăn ngon nhất.

  Nói tới đây tâm tình Lục Hàn Tình liền sung sướng không ít, « Nếm qua, những cái khác thì ngon, chính là dưa chuột quá chua. Nhất là đậu đũa, đầu bếp béo dùng để xào thịt, còn cho thêm ớt vào, ăn với cơm cũng không tồi. »

  An Á Phi nói : « Dưa chuột khẳng định là thời gian muối lâu, những cái lọ kia muối bốn năm ngày là có thể ăn, quá lâu, sẽ giống như dưa chuột kia, mà vị chua sẽ càng nặng, lúc ăn đương nhiên sẽ không còn vị giòn, nhưng là rất chua. »

  Lục Hàn Tình gật đầu, « Rau ở trong vườn thu hoạch cũng không sai biệt lắm, ngươi muốn đem những loại rau này về làm dưa chua sao ? »

  « Không cần, thêm hai ngày nữa đi, không phải có hầm sao, để trong đó trước, chờ ta chuẩn bị xong, đừng đến lúc mà không chuẩn bị xong thì coi như là công cốc. » Dù sao chuyện đi Lạc thành khẳng định là không chạy được, trước khi đi đem những đồ ăn này chuẩn bị một chút cũng không có vấn đề gì.

  « Được. » Lục Hàn Tình đứng dậy, « Phi nhi, đi trở về, sọt trúc cùng rổ đều đã đầy. »

  An Á Phi đem nắm hành dại ở trên tay cho vào rổ, nhìn thấy sọt trúc đều đã đầy, cười nói : « Ngày mai còn phải đi nữa. »

  Lục Hàn Tình nhếch mi, « Phi nhi hái trái lông này là muốn làm gì ? » Sơn tra kia thì hắn biết, có thể làm một ít điểm tâm nhỏ, nhưng những trái có lông này, có thể làm cái gì ăn sao ?

  Bộ dạng An Á Phi ngươi không nhìn ra được liếc qua, « Cái gì mà trái lông, thứ này gọi là hạt dẻ. Đừng nhìn bề ngoài không hấp dẫn, ngươi không thấy bên trong còn chia nhánh ra sao, chỉ cần lột đi lớp bên ngoài bên trong sẽ lộ ra một đống hạt dẻ, lấy đến nấu thịt, nấu gà, hương vị rất ngon. »

  « A, thứ này còn có thể làm ra nhiều món ngon như thế, thật là làm cho người ta kinh ngạc. » Lục Hàn Tình cười nhìn tiểu bộ dạng đặc sắc của hắn, giơ tay xoa xoa đầu hắn.

  An Á Phi gạt đi cái tay trên đầu, vỗ vỗ bùn đất trên tay, « Đi thôi, đi trở về. » Hôm nay thu hoạch như vậy cũng đã đủ rồi.

  Khi hai người đi trở về, hai phu phu Lí Á La còn trưa trở về, chỉ có một mình tiểu Khả Khả ngoan ngoãn ở trong nhà ăn điểm tâm, An Á Phi thiết kế cho hắn một cái xe đầu gỗ chơi. Đương nhiên, cái xe này khẳng định An Á Phi không làm được, hắn còn chưa có năng lực này. Hắn chỉ là thiết kế hình dạng, còn làm thì là phụ thân hắn làm.

  « Khả Khả, đem lồng gà mở ra, cho gà đi ra một chút đi. » An Á Phi kêu Lục Hàn Tình bỏ giỏ trúc ở dưới mái hiên, thuận tiện múc cho hắn một chậu nước rửa tay.

  « Vâng. » An Á Khả ngoan ngoan trả lời, liền chạy chậm tới lồng gà.

  Lục Hàn Tình rửa sạch tay, lại từ trong nhà bếp lấy ra một cái ghế nhỏ, hỏi : « Bên trong nồi kia là thức ăn cho heo sao ? »

  « Ừ. » An Á Phi đem những thứ ở trong giỏ trúc đổ ra, lại lấy mấy cái bỏ vào rổ để lát nữa tách ra. « A cha nói, qua vài ngày nữa người mua heo sẽ đến đây, thừa dịp mấy ngày này liền cho ăn nhiều một chút, đem heo nuôi cho khỏe mạnh chút, cũng có thể bán được thêm chút tiền. »

  « Lớp vỏ bên ngoài của hạt dẻ phải cắt ra sao ? » Lục Hàn Tình nhìn quả lông ở trong tay bị mở ra, cẩn thận theo lỗ hổng tách ra hai bên, bên trong liền lộ ra mấy hạt màu nâu.

  « Ừ, bên trong là hạt dẻ lấy bỏ vào rổ đi. » An Á Phi đưa qua một cái rổ hơi lớn, chính mình cũng cầm một cái rổ tìm sơn tra.

  Chờ đem những thứ ở trong núi hái về sắp xếp thỏa đáng, An Á Phi nhìn sắc trời, kỳ quái nói : « Bây giờ cũng đã trễ, a cha cùng phụ thân làm sao còn chưa trở về ? » nếu là mọi khi, hai người đã sớm trở về nghỉ ngơi.

  « Có thể là đang bận rộn ở ngoài ruộng đi. » Lục Hàn Tình cũng biết được ít nhiều, phụ thân An gia đối với việc nhà nông rất là cẩn thận.

  « Nếu có bận rộn, bình thường cũng đã trở lại. » An Á Phi nhíu mày, “Không được, ta phải đi xem.” Lúa mì ở ngoài ruộng vốn cũng không còn nhiều, nếu dựa vào tốc độ làm việc của phụ thân cùng a cha, buổi chiều khẳng định đã sớm làm xong đã trở lại.

  « Ta và ngươi cùng đi đi. » Lục Hàn Tình ném xe đầu gỗ ở trong tay, kéo tay An Á Phi đi ra ngoài.

  « Khả Khả, chơi ở trong nhà, đừng đi ra ngoài.” An Á Phi một bên đi ra ngoài, một bên dặn dò An Á Khả, nhân tiện đem cửa viện đóng lại. Có chuyện bắt người, hiện tại hắn đối với an toàn ở cổ đại cũng cẩn thận nhiều một chút. Thế nhưng mặt trời cũng vừa xuống núi, tin tưởng lá gan của tên trộm người cũng sẽ không lớn như vậy đi ra gây án vào thời điểm này.

  Giờ phút này phu phu Lí Á La cùng An Mộc Hữu đang ở ruộng trừng mắt cãi nhau với phu phu Tào gia.

  Bên cạnh còn có mấy phu lang cùng các ông, giúp khuyên người cũng có, thế nhưng càng nhiều chính là không muốn gây chuyện. Thôn Phượng Sơn đều biết, phu phu Tào gia có tiếng lợi hại, không chỉ miệng lợi hại, mà sức mạnh dính người cũng rất lợi hại.

  Nhà ai nếu bị bọn họ nhìn chằm chằm, vậy thật sự là ăn không ngon ngủ không yên.

  « Các người còn có lý lẽ hay không, ruộng này vừa mới gieo lúa mì rõ ràng chính là nhà các người thả gà ra mổ, nhà nào cũng nhìn thấy con gà này, ngươi còn lý sự ? » Lí Á La giờ phút này thật sự là bị tức giận đến nở nụ cười.

  « Nhà ai nhìn thấy, kêu hắn đi ra làm chứng. » Phu lang Tào gia Quách Tiền Chính, bộ dạng không sợ hãi đảo mắt nhìn chung quanh, thấy không có ai đi ra nói chuyện, đắc ý nhìn thoáng quá Lí Á La tức giận đến phát run thân thể, « Ngươi không phải nói nhà nào cũng nhìn thấy sao, nhưng chẳng có ai đi ra. »

  An Mộc Hữu giúp đỡ phu lang chính mình, vỗ vỗ lưng hắn, « Cho dù có người nhìn thấy hay không, mấy con gà kia đúng là của nhà ngươi đi, nhà khác không ai thấy, chẳng lẽ chúng ta đi nói oan cho ngươi ? Ngươi nghĩ thử xem nếu ruộng nhà ngươi vừa mới trồng lúa mì, nếu cũng bị gà mổ, vậy ngươi lúc đó chịu đựng đi đừng lớn tiếng ồn ào. »

  « Hừ, dựa vào cái gì không cho ta ồn ào, lúa mì ở ruộng nhà ta nếu như bị gà mổ, vậy khẳng định chính là nhà ngươi làm đi. » Quách Tiền Chính hừ lạnh một tiếng, đắc ý nói : « À, mọi người đều nghe thấy, nếu lúa mì trong ruộng nhà chúng ta thật sự bị gà mổ, khẳng định là do gà An gia chạy tới. »

  Mọi người chung quanh thật sự không nhịn được lên tiếng, « Vất vả trồng lúa mì, nhà ai cũng không dễ dàng, ngươi thả gà ra cho đi mổ lúa mì còn ở nơi này làm ầm ĩ, mọi người ở đây đều nhìn thấy lúa mì của An gia bị gà nhà ngươi mổ, nói hai câu, ngươi còn cáo trạng trước. Không được vậy thì tìm thôn trưởng nói. »

  Quách Tiền Chính trừng người lên tiếng, « Ồ, ta tưởng là ai, đây không phải là phu lang Vương nhị sao, như thế nào, tiểu công tử nhà ngươi không trở thành nhân tế của nhà ta, nên nhân cơ hội báo thù sao. »

  Phu lang Vương nhị Triệu Chí tức giận trừng lớn mắt, nói không ra lời, bên ngoài liền có một âm thanh thanh thúy tiến vào.

  Chương 28: Ức hiếp người lương thiện

  “Đại thúc, ngươi chừa chút khẩu đức đi, không sợ đứa con còn chưa xuất giá của ngươi bị từ hôn sao? Tất cả mọi người ở đây đều nghe thấy, nếu không cẩn thận rơi vào tai nhân tế ngươi, đến lúc đó khóc cũng không phải là người khác.” An Á Phi bị Lục Hàn Tình lôi kéo đi vào trong đám người.

  Hé ra khuôn mặt tuấn tú lạnh như băng.

  Vừa rồi ở bên ngoài cũng nghe được người ta thì thầm sự thật, đương nhiên cũng biết vì sao mà phụ thân và a cha còn chưa về nhà.

  Vừa nghe thì không sao, thiếu chút nữa cũng khiến hắn tức giận nở nụ cười.

  Vốn a cha và phụ thân định thân cùng Lục gia rồi, không nghĩ nhiều chuyện, có đôi khi ở trong thôn nghe thấy người khác nói chuyện phiếm có chút khó nghe, cũng căn cứ vào nhiều một chuyện không bằng ít một chuyện cũng cho qua.

  Tuy rằng hắn cảm thấy, bị người khác ức hiếp mà không dám đánh trả, thật sự là có hại, cũng tuyệt đối không phải chuyện hắn đồng ý làm.

  Thế nhưng phụ thân cùng a cha chính mình không lên tiếng, hắn làm con, đương nhiên cũng không thể đi nhiều chuyện làm gì. Không đạt được mục đích ngược lại còn khiến cho phiền toái chạy tới trong nhà.

  Ở tất cả nơi đâu, khẳng định cũng sẽ có bàn tán, huống chi là ở cổ đại không có trò giải trí gì. Những chuyện lông gà vỏ tỏi nhà người khác, chính bản thân hắn cũng thích nghe.

  Phu phu Tào gia này cũng không phải là lần đầu tiên nhắm vào nhà hắn, vài lần trước a cha cùng phụ thân đều nhịn, lần này thì thật hơi quá đáng.

  Thời điểm thu hoạch vụ thu cố ý không nhốt gà lại, cả ngày chạy tới nhà hắn ăn thóc không nói, hiện tại lúa mì vừa mới gieo hạt, đã bị ăn, bắt được còn không giải thích, thế nhưng còn dám ở đây càn quấy, An Á Phi cũng không muốn nhịn nữa.

  Người này là muốn ức hiếp người lương thiện.

  Bị An Á Phi trách móc một chút, Quách Tiền Chính sửng sốt, liền châm chọc nói: “A, ta đang nói là ai, thì ra là con lớn của An gia gả cho người có tiền, liền không để những người nhà quê chúng ta vào mắt, ha hả, không đúng, vẫn còn chưa gả qua đâu, ngươi nói đứa nhỏ nhà ta cẩn thận bị từ hôn, chính ngươi cũng cẩn thận chút đi, phu lang của nhà có tiền, cũng không dễ đảm đương như vậy đâu.”

  Lục Hàn Tình đứng ở phía sau An Á Phi, híp lại con ngươi nhìn qua, lãnh khí trên người hắn tỏa ra làm cho An Á Phi đứng ở phía trước nghĩ muốn run rẩy, nhìn về phía đại thúc xấu xí đối diện, con ngươi đầy màu đen, ánh mắt liền tràn ngập đồng tình. Làm trò ở trước mặt chính chủ, thật là hành vi tìm đường chết.

  Thế nhưng hắn cũng biết phu phu Tào gia vì sao không nhận tội, lúc này là muốn lôi kéo thù hận, quả thực là tuyệt.

  Lí Á La nhìn thấy con lớn cùng nhân tế tương lai đến đây, vội vàng đi tới, “Tiểu Phi, làm sao lại chạy tới đây.” Việc này, hắn nửa điểm cũng không muốn tiểu Phi tham dự vào.

  An Á Phi giãy khỏi tay bị Lục Hàn Tình cầm, tiến lên giữ chặt tay a cha nói: “Ta nếu không đến đây nhìn xem, còn không biết có người ức hiếp chúng ta như vậy. A cha, ngươi đều nói là người một thôn, ngẩng đầu không gặp thì cúi đầu gặp, có thể nhịn liền nhịn, nhưng ngươi xem người ta, cũng không xem ngươi là người cùng một thôn, lời này mà cũng nói ra được, quả thực là miệng chó không phun được ngà voi. Lần trước phơi lương thực cố ý thả gà ra, ăn lương thực của chúng ta không nói, hiện tại ruộng vừa mới vãi lúa mì lại bị ăn, còn trợn mắt nói dối với ngươi, chúng ta cũng không thể nhịn nữa.”

  Thanh âm của An Á Phi nói lớn không lớn, cũng vừa vặn để cho người xung quanh đều nghe rõ ràng, nhất thời không ít người đều tràn đầy đồng cảm gật đầu.

  Thời gian phơi nắng lương thực, cũng có không ít nhà ở đây bị gà của phu phu Tào gia phá hư lương thực.

  Quách Tiền Chính và Tào Đức vừa nghe những lời này, lập tức giống như bị lăng nhục, Quách Tiền Chinh tiến lên vài bước, giống như muốn vọt tới trước mặt hai phụ tử An Á Phi, “Ngươi nói ai miệng chó không phun được ngà voi, nói gà nhà chúng ta ăn lương thực của nhà ngươi, vây ngươi lấy chứng cứ ra đây, không có chứng cứ thì đừng có ngậm máu phun người, những người ở đây đều nghe, lúa mì trong ruộng nhà ngươi rốt cuộc bị gà nhà ai ăn, ngươi nói thấy, chứng cớ đâu?”

  Lục Hàn Tình ở một bên cau mày nhìn đôi phu phu này, đức hạnh phu phu Tào gia này, hắn cũng là nghe người bên cạnh chính mình nói một ít, trước kia theo tâm tư của An thúc cũng chỉ là biết cho xong việc, nhưng hiện tại không giống như vậy.

  Nghĩ đến đây, hai mắt liền hiện lên một đạo hàn quang.

  Phu lang Tào gia Quách Tiền Chính còn không biết họa của chính mình từ miệng mà ra, vẫn như cũ ở nơi này không thuận theo không buông tha ầm ĩ, “Ngươi còn chưa trở thành phu lang của nhà có tiền đâu, miệng mắng chửi người so với những người khác cũng không thua kém đâu.”

  An Á Phi buông tay a cha chính mình ra tiến lên vài bước, cách Quách Tiền Chính chỉ khoảng một cánh tay, cười híp mắt nói: “Đại thúc nói chuyện cũng phải có ý tứ, miệng của ta làm sao có thể lợi hại bằng miệng của ngươi, không lý lẽ cũng có thể nói được ba phần lý lẽ, vãn bối thật ra còn có chút mặc cảm. Đại thúc ồn áo muốn có chứng cớ, nếu vậy, chờ mấy ngày nữa, vãn bối đem con gà ăn lương thực giết chết đặt ở trước mặt ngươi, cho ngươi nhìn xem chứng cớ như thế nào? Cũng để cho nhưng hương thân nhìn xem, con gà ăn lương thực này, rốt cuộc là của nhà ai?”

  Câu nói kế tiếp, An Á Phi là cười lạnh nói, ý tứ uy hiếp một chút cũng không che dấu. Đối phó với loại người vô lý cùng quấy nhiễu này, cũng chỉ có thể hung dữ hơn hắn, vô lý hơn hắn. Nếu không đối phương sẽ đến quấy nhiễu ngươi.

  Quách Tiền Chính tức giận run run bàn tay, trừng mắt nhìn người trước mắt, “Thật đúng là không nghĩ tới, người sau này sẽ gả làm phu lang cho nhà có tiền thật không giống, ngay cả lời nói uy hiếp còn có thể nói đường hoàng như vậy.”

  Toàn thân Quách Tiền Chính hướng về phía mọi người xem náo nhiệt ở chung quanh nói: “Đó, mọi người đều nghe thấy rồi chứ, gà nhà ta nếu chết, cũng chỉ có đứa con lớn An gia giết, đến lúc đó mọi người làm chứng cho ta.” Nói xong liền đắc ý dào dạt nhìn về phía An Á Phi.

  An Á Phi thiếu chút nữa liền cười ra tiếng, ni mã, chỉ số thông minh này, thật sự là làm cho người ta nóng ruột thay hắn. Đây không phải là đã khai ra sao? Mệt cho hắn còn đắc ý ở trước mặt mình.

  Người chung quanh cũng có không ít người nhỏ giọng cười ra tiếng, phu lang Tào gia này, lần này nói tới nói đi, lại tự chính mình nhận tội. Con lớn nhà An gia bình thường nhìn ôn hòa, nhưng thật không nghĩ, suy nghĩ cẩn thận còn rất lợi hại. Chỉ nói mấy câu như vậy, liền khiến cho phu lang Tào gia tự mình nhận tội.

  Tào Đức nghe thấy thanh âm chung quanh, sốt ruột lôi kéo ống tay áo phu lang, tiếc rằng lúc này Quách Tiền Chính đang đắc ý căn bản không để ý tới hắn, còn đối với hành vi này cho là phiền, “Ngươi kéo ta làm gì?”

  Tào Đức muốn nói cái gì, lại cảm thấy một đạo ánh mắt lạnh băng chăm chú nhìn trên người mình, vốn nhiệt độ không khí còn có chút ấm áp, cũng thoáng chốc lạnh xuống, nhịn không được cả người run sợ.

  Lục Hàn Tình đi đến trước mặt An Á Phi, khí trang cường đại làm cho Quách Tiền Chính đang cười đắc ý liền cương thân mình, “Ngươi đã tự mình nhận gà nhà ngươi đi ăn lương thực nhà người ta, ta nghĩ, ta cũng không cần nói thêm cái gì, lát nữa thôn trưởng tới đây, đương nhiên sẽ xử lý công bằng.”

  Lạnh lùng đem lời nói hết, Lục Hàn Tình kéo An Á Phi xoay người tính toán chạy lấy người, loại chuyện này, hắn cho dù muốn nhúng tay vào cũng không thể. Theo tính cách cố chấp của An thúc, khẳng định không muốn chính mình trước khi chưa đón Phi nhi vào cửa mà nhúng tay nhiều vào chuyện trong thôn. Thế nhưng, bên ngoài không thể nhúng tay, nhưng sau lưng muốn làm chuyện mờ ám, An thúc cũng sẽ không biết.

  Tuy rằng bị hơi thở lạnh băng của Lục Hàn Tình trấn áp, Quách Tiền Chính vẫn run run đứt quãng lên tiếng, “Ta, ta khi nào thì, thừa nhận, thừa nhận.” Hắn cũng không cảm thấy được chính mình đã thừa nhận.

  An Á Phi kéo kéo tay Lục Hàn Tình, xoay người cười híp mắt nhín về phái người rõ ràng đã phát run, lại còn cố gắng chống đỡ nói xong, nhưng thật ra hắn cũng có một chút bội phục với người này, lãnh khí của Lục Hàn Tình, cũng không phải người bình thường có thể chịu đựng được. Phu lang Tào gia này còn có thể ở trong mặt lạnh của Lục Hàn Tình nói hết lời, thật ra cũng có chút lợi hại.

  “Ngươi thừa nhận hay không thừa nhận, thúc thúc bá bá ở xung quanh đều đã nghe thấy, ta tin tưởng, chuyện rõ ràng như ban ngày, nhóm thúc thúc bá bá cũng sẽ không làm như không nghe thấy cho qua.” An Á Phi ôn hòa nhìn về phía mọi người xung quanh, “Lát nữa thôn trưởng tới đây, Quách đại thúc ngươi vẫn là tự mình nói với thôn trưởng đi, vãn bối lúc này còn phải vội vàng về nấu cơm cho a cha cùng phụ thân ăn, không có thời gian rảnh rỗi ở đây tán gẫu với ngươi, nói vậy đứa con kia của ngươi chắc cũng không khác lắm, nhất định cũng đang ở nhà nấu cơm chờ các ngươi.”

  Nói xong, An Á Phi liền cười rời đi.

  Mọi người chung quanh nghe những lời này, cũng nhịn không được cười ra tiếng.

  Người thôn Phượng Sơn, ai chẳng biết đứa con lớn nhất Tào gia, bởi vì từ nhỏ được hai người cha nuông chiều, ngoài trừ một tay thêu thùa có thể lấy ra cho người ngoài xem, thì chuyện nhà bếp, nửa điểm cũng không biết. Hiện giờ bị hắn nói ra như vậy, loại ý tứ châm chọc này, chỉ cần không phải người ngốc, sẽ không có ai không hiểu.

  Chờ trở về nhà, Lí Á La cùng An Mộc Hữu ngồi ở nhà chính, nhưng thật ra không có tức giận lắm, chính là cảm thấy phu phu Tào gia, thật sự là quấy nhiễu rất lợi hại.

  “Hàn Tình, khiến ngươi chê cười rồi.”

  Lục Hàn Tình cười nói: “An thúc sao lại nói như vậy, người một nhà, nếu không phải vãn bối cùng Phi nhi chưa lập gia đình, sẽ không để cho người ta ức hiếp đến cùng như vậy.”

  An Mộc Hữu lắc đầu cười nói: “Nhân phẩm của phu phu Tào gia kia, mấy thôn ở chung quanh đây có mắt đều nhìn thấy hết, người như thế, ngươi càng cùng hắn đôi co, hắn càng mạnh hơn. Nếu không để ý tới hắn, chịu nhìn vài ngày liền qua thôi.”

  An Á Phi cũng không cho là như vậy, “Phụ thân, ngươi chính là như vậy, cứ nghĩ nhịn, nhưng có đôi khi nhịn cũng như vậy, có thể làm chuyện lớn hóa nhỏ, nhưng có những lúc ngươi càng nghĩ nhịn, ngươi ta lại cảm thấy chúng ta dễ bị ức hiếp. Lúc trước ngươi đối với phu phu Tào gia chính là như vậy. Lấy chuyện ta lập gia đình ra nói, người không có việc gì liền lấy chuyện này ra bàn tán một chút, nếu chuyện hôm nay còn tiếp tục nhịn, không chừng sau này lại không biết gây ra chuyện gì cho chúng ta nữa đâu.”

  Lí Á La vỗ vỗ đầu hắn, “Về sau những việc lông gà vỏ tỏi ngươi đừng nhúng tay vào, không khéo lại khiến cho người ta chê cười.”

  An Á Phi xẹp miệng, “Chuyện lông gà vỏ tỏi không phải là chuyện nhỏ đâu.” Chưa từng nghe qua một cái bánh mì cũng có thể làm ra huyết án sao.

  Lí Á La bị bộ dáng không phục của hắn chọc cười, “Như thế nào, ngươi còn muốn nói cái gì mà bị thủy đậu sao?”

  “Ha ha, sao có thể, làm sao có thể nói là bị thủy đậu được, a cha chờ, ta sẽ làm ra một bàn cơm nhuốm máu đào cho người.” An Á Phi lặng lẽ cười ở trên người a cha chính mình cọ cọ, liền đi đến phòng bếp.

  Lí Á La cười lắc đầu, đứa nhỏ này càng ngày càng nghịch ngợm.

  Chương 29: Cùng hắn nói chuyện tình thú

  Lục Hàn Tình cười xin lỗi Lí Á La cùng An Mộc Hữu không tiếp được. Chuẩn bị đuổi theo.

  Trong nhà bếp, An Á Phi đã đốt được lửa. Tới nơi này cũng được một thời gian dài, chuyện dùng hỏa chiết tử đốt lửa, hắn đã sớm học xong.

  “Phi nhi, ta đến nhóm lửa.” Lục Hàn Tình đi tới phía sau hắn, hơi hơi cúi người, hơi thở ấm áp phả vào vành tai, làm cho An Á Phi không có chuẩn bị lập tức run sợ cả người.

  « Ta nói này đại ca, ngươi cũng không cần làm loại chuyền tình lén lút này được không ? » An Á Phi đối với hành vi này đã muốn hết chỗ nói, ỷ vào võ công tốt, liền không tiếng động tới gần chính mình, chẳng lẽ không cảm thấy ngây thơ sao.

  Lục Hàn Tình không ủng hộ nói : « Lời này của Phi nhi sai rồi, đây sao có thể nói là đánh lén, đây là tình thú. Tình thú hiểu không ?

  An Á Phi bị đùa nở nụ cười, « Đại ca à, ngươi cũng đừng đùa như vậy. » Cùng nói chuyện tình thú với một người hiện đại như hắn ? An Á Phi cảm thấy chính mình thật sự là cười đến chết, đồng thời còn cảm thấy được chính mình bị người cổ đại này xem thường.

  « Phi nhi là tính toán làm cá kho dưa chua sao ? » Lục Hàn Tình mỉm cười ngồi ở trước bếp lò, tuy rằng nhóm lửa kỳ thực là chuyện không phù hợp với hình tượng, chính là nhìn qua, cũng sẽ không làm cho người ta có cảm giác xa cách, An Á Phi híp lại con ngươi nhìn thoáng qua, liền gật gật đầu.

  « Ngươi thật ra mỗi lần đến đều nắm chắc thời gian. »

  Lục Hàn Tình nở nụ cười, « Nói như vậy, dường như cũng thật sự như vậy. »

  An Á Phi một bên thả khối cá vào trong nồi, một bên nói : « người ta giống như còn thật tự đắc ? »

  « Đương nhiên, có thế ăn được đồ ăn Phi nhi làm, cho dù kêu ta mỗi ngày chạy tới đây cũng không sao cả. » Lục Hàn Tình ném củi vào trong bếp lò.

  An Á Phi liếc hắn một cái, cũng không nói tiếp.

  Thời gian ướp cá có chút lâu, thế nhưng phối với dưa chua, hương vị vừa vặn bị vị chua của dưa chua trung hòa.

  Sau khi nấu mộc nhĩ xào thịt, sau đó là đậu đũa xào, và một tô canh trứng cà chua. Đồ ăn buổi tối đã làm xong, nhớ tới đã nói với a cha là phải làm ra một bàn đồ ăn nhuốm máu đào, An Á Phi nhìn thoáng qua rổ rau trong nhà bếp, từ bên trong lấy ra mấy củ cà rốt, rửa đi lớp vỏ ngoài, sau đó lấy ra một con dao hơi nhỏ, thử thử tay nghề, cảm giác còn được, liền ở trên cà rốt khắc ra một bông hoa.

  Mỗi một món đồ ăn đều để mấy đóa hoa hồng được khắc từ cà rốt, tuy rằng cảm giác có chút lạ, thế nhưng nhìn qua vẫn có hiệu quả thị giác.

  Lục Hàn Tình ở một bên nhìn từ đầu đến cuối, loại khắc hoa này hắn không phải lần đầu tiên mới thấy, đầu bếp béo ở trong nhà, đại trù trong tửu lâu, còn có ngự trù ở trong cung, đều có tay nghề này, trước kia nhìn thấy cũng chỉ cảm thấy thật khéo tay, thế nhưng hôm nay nhìn thấy Phi nhi thể hiện tay nghề khắc hoa, lại khiến cho hắn có cảm giác tự hào Phi nhi nhà mình thật lợi hại, cùng với mỹ cảm thị giác.

  « Phi nhi khắc hoa thật tinh xảo. » Lục Hàn Tình chân thành khen, dùng củ cả rốt kia khắc hoa, cánh hoa rõ ràng, độ cong vừa vặn, làm cho người ta vừa thấy đều có chút muốn ăn.

  Đối với loại ca ngợi này, An Á Phi vui vẻ nhận, « Thế nào, nhìn cũng không tệ lắm đi. »

  Lục Hàn Tình hơi hơi nhếch lên khóe miệng, « Người so với hoa còn đẹp hơn. »

  An Á Phi sửng sốt một chút, lập tức liền phản ứng lại, ngay sau đó đá một chân qua, « Đẹp cái đầu ngươi. » Đây là lấy đến hình dung một người đàn ông như hắn sao ? hỗn đản.

  Nhìn thấy vài món đồ ăn trên bàn, Lí Á La cười nói : « Đây là hoa tiểu Phi làm sao ? » Tuy rằng không biết mấy đóa hoa kia dùng làm cái gì, chính là phần tâm ý này, cũng khiến cho hắn cảm thấy ngọt ngào ở trong lòng.

  An Á Phi gắp một miếng cá qua, “A cha người xem, thế nào, ta không nói dối đi, ta làm đồ ăn cũng có thể xào ra hoa cho ngươi. »

  Lí Á La cười không thấy mắt, « Chỉ có người mới có nhiều tâm tư như vậy. » Ngoài miệng tuy rằng nói như vậy, ai cũng có thể nhìn ra được tâm tình hắn rất tốt.

  « Ta làm sao lại có nhiều tâm tư, đây rõ ràng là ta hiếu thuận. » An Á Phi cười gắp một miếng cá cho phụ thân chính mình.

  An Mộc Hữu bưng ly rượu trên bàn uống một ngụm, trên mặt tươi cười hàm hậu không ngừng.

  Lục Hàn Tình cũng bưng ly rượu bên người cùng hắn chạm ly, cười nhìn An Á Phi ở một bên, thấy thế nào, như thế nào lại thích được. Hắn nghĩ có lẽ là hứng thú, sau đó không biết từ khi nào lại biến chất.

  Thế nhưng loại cảm giác này cũng khá tốt.

  Chuyện tình phu phu Tào gia thôn trưởng giải quyết như thế nào, An Á Phi không quan tâm, cũng không rảnh mà đi quan tâm. Ngày đó cương quyết ở trước mặt mọi người, dù sao cũng là muốn cho những người thích thi phi ở sau lưng người khác, và những người ghen tị đến đó mắt biết người An gia cũng không phải dễ ức hiếp như vậy.

  Không lên tiếng, không có nghĩa là mặc cho người ta muốn nói dài nói ngăn sao thì nói.

  Ruộng vừa mới gieo lúa mì lại bị gà mổ ăn, hai ngày này a cha cùng phụ thân bận rộn bổ sung. Chuyện của An Á Phi cũng không ít, táo dại, ô liu ở rừng cây ở núi Khỉ, hắn đều đi hái không ít trở về.

  Quả táo thì hắn làm tương hoa quả, có lấy phơi nắng làm táo khô, lấy làm bánh nhân táo, dù sao có thể làm cái gì đều làm ra hết, đều ở điều kiện hữu hạn làm ra.

  Ô liu thì có chút đơn điệu, hoàn hảo là hái ít. Tuy rằng có nghĩ đến làm ra dầu ô liu, nhưng mà hắn chỉ nghiên cứu trù nghệ, không phải là chuyên viên lọc dầu, bởi vậy ô liu được mang đi ướp với một ít muối, lưu trữ nếu không có việc gì thì có thể làm đồ ăn vặt mang đi dọc đường.

  Đương nhiên, từ núi rừng trở về khẳng định không chỉ có hai loại này, như là nấm hương, nấm ăn, mộc nhĩ vân vân, hắn đều làm sạch sẽ mang đi phơi khô.

  Ăn đồ ăn tươi đương nhiên hương vị sẽ tốt, nhưng những thứ này quá nhiều không thể để tươi được, huống chi, hắn vẫn cảm thấy dùng nấm hương khô hầm gà, mới thật mĩ vị, so với dùng nấm hương tươi hầm ra hương vị còn ngon hơn.

  Trong nhà có mấy cái lọ đều bị hắn dùng làm dưa chua, thêm một thời gian nữa, trên cơ bản đều làm xong đồ ăn.

  Nhìn thoáng qua chuồng heo nhà mình con heo đã được hắn nuôi cho béo phi tươi tốt, không khỏi đắc ý sờ sờ cằm.

  Tuy rằng là hai thế mới lần đầu tiên hầu hạ heo, thế nhưng hiệu quả cũng không tệ lắm, tin tưởng vào cuối năm nay, hẳn là có thể bán được chút bạc.

  « Ca ca, có muốn ăn hay không ? » An Á Khả cầm quả nhỏ chạy tới như hiến vật quý vui vẻ bảy ra trước người An Á Phi.

  « Đây là cái gì ? » An Á Phi tiếp nhận từ trong tay nó, « Nho dại ? ngươi hái được ở đâu?”

  An Á Khả tóm hai quả bỏ vào miệng, « Ta cùng bọn Sương nhi tiểu Hổ theo con suối đến ngọn núi bên kia hái. »

  An Á Phi vỗ đầu nó một chút, « Không phải nói ngươi là không được đi theo mấy đứa nhỏ kia đến những nơi xa sao, lỡ may gặp phải bọn người xấu thì sao. »

  Ngọn núi bên kia con suối hắn biết, đối diện con suối phía sau rừng trúc có một mảnh núi rừng, cách nhà hắn rất xa, hơn nữa bên kia cơ bản không có người đi tới, theo a cha nói, phiến rừng kia còn có sói hoang.

  An Á Khả bị vỗ đầu cười ha ha một chút, lộ ra một mà lúm đồng tiền nhợt nhạt, nhìn qua đặc biết khiến người nghĩ muốn giơ tay muốn chọc một chút, « Chúng ta mang theo đại hoàng, không sợ. »

  « Đại hoàng ? Con chó ngu ngốc kia mang theo có tác dụng gì, lại không biết cắn người, dọa một chút liền cúp đuôi chạy mất. » An Á Phi bĩu môi, đại hoàng là một con chó đất của một nhà nông dân trong thôn nuôi, cũng chính là nhà của đứa nhỏ kêu Sương nhi kia.

  Hắn nhở rõ lần trước đi sân lớn, vừa vặn nhìn thấy con chó này từ trong viện đi ra. Vốn hắn còn có chút lo lắng con chó này sẽ cắn người, kết quả không đợi hắn mở miệng, con chó đất kia vừa nhìn thấy hắn liền bất động.

  Sau đó hắn theo nguyên tắc ra tay trước chiếm ưu thế, mới vừa nhe răng với con chó kia, kết quả làm cho hắn không nghĩ tới, con chó kia thế nhưng tru lên một tiếng, cụp đuôi chạy trốn vào trong viện, chạy trốn so với thỏ còn nhanh hơn, làm cho hắn không nói được gì.

  Trông cậy vào con chó nhát gan kia, còn không bằng trông cậy vào một cây gậy nhỏ.

  An Á Khả lại nhét thêm hai quả nho vào miệng, « Đại hoàng rất lợi hại, làn trước vào núi nó cắn chết một con chuột. »

  An Á Phi vui vẻ, cười cũng cho một quả nho vào miệng, « ngu ngốc, biết đó gọi là gì không, cái này gọi là bắt chó đi cày xen vào việc của người khác. »

  An Á Khả chớp chớp ánh mắt, kiên quyết vì đại hoàng nói chuyện, « Đại hoàng rất lợi hại. »

  An Á Phi vươn ngón tay chọc vào hai má đã nuôi ra thịt của nó, cười nói : « Đúng đúng đúng, đại hoàng lợi hại. » Có thể cắn chết chuột, có thể không lợi hại mà. Chính mình nghĩ lại cười ra tiếng.

  Hiển nhiên An Á Khả một chút cũng không nhìn ra ca ca là đang cười cái gì.

  « Trong rừng kia có nhiều trái cây như thế này không ? » An Á Phi đem tiểu tử kia ôm ngồi lên đùi chính mình xong, gạt đi một ít tóc rối cho nó.

  Nếu như nói nhiều, vậy thì có thể hái một ít về làm rượu nho.

  « Rất nhiều. » Được ca ca ôm vào trong ngực, An Á Khả có vẻ thực vui vẻ, đôi mắt đều cười híp lại.

  Nhìn thấy bộ dạng này, An Á Phi nói, « Vậy lát nữa mang ca ca đi hái một ít trở về. »

  Hôm sau ngoài trời đen kịt, mây đen từng đợt từng đợt bao phủ bầu trời, gió to ầm ầm thổi, giống như là tiếng gào khóc thảm thiết, nếu là ở buổi tối, An Á Phi cảm thấy, vẫn có chút ghê người.

  « Cũng may là mầm đều đã được rải xuống đất. » Lí Á La nhóm bửa trong nhà bếp, An Á Phi liền dựa vào ngọn đèn nho nhỏ ở trên bàn làm bánh nướng áp chảo.

  Bánh chiên hành phối với cháo bí đỏ, vừa lúc bổ sung cho nhau.

  « Sau cơn mưa này, thời tiết sẽ lạnh đi. » An Á Phi ở trong lòng tính toán, mùa ở nơi này có chút chênh lệch với ở hiện đại.

  Tựa như mùa thu hoạch lúa mì, ở hiện đại, hắn nhớ rõ cho dù là lúa mì vụ xuân hay là lúa mì vụ đông, không sai biệt lắm thì là thời điểm tháng sáu tháng bảy thu hoạch, nhưng ở nơi này là tháng chín, so với ở hiện đại chậm hơn hai tháng.

  « Đúng vậy, cơn mưa này qua đi, liền vào thu. » Lí Á La từ trong bếp lấy ra khoai lang đã nướng tốt, « Ngày mốt vừa lúc họp chợ, ngươi lập tức dọn dẹp quần áo một chút, ngày mốt theo chúng ta đi thị trấn, sau đó ở lại thị trấn hai ngày, theo Hàn Tình đi Lạc thành đi. Từ lúc này tính xuống, năm trước ngươi còn có thể gấp trở về đón năm mới, nếu lại đi trễ, ta sợ phải ở lại Lạc thành. »

  An Á Phi nghe vậy hơi hơi nhíu mày, nói thật, hắn đối với chuyện đi Lạc thành cũng không phải thật kháng cự, mấy tháng đến thế giới này, nơi hắn đi xa nhất cũng chính là trấn Bắc Khẩu, nói không hiếu kì thế giới bên ngoài khẳng định là gạt người.

  Chính là nghĩ đến đi Lạc thành sẽ cùng Lục Hàn Tình sớm chiều ở chung hai ba tháng, luôn cảm thấy có chút là lạ. Cũng không phải sợ người kia sẽ làm gì mình, trải qua một đoạn thời gian ở chung, hắn cũng nhìn ra, nam nhân kia tuy rằng cũng có chiếm chút tiện nghi của chính mình, kỳ thật vẫn là người quân tử.

  Thế nhưng chính là đi Lạc thành, cảm giác giống như là đi gặp cha mẹ chồng, chung quy khiến hắn có chút khó chịu. Hơn nữa đi như vậy, chẳng khác nào ngồi vững chuyện sang năm chính mình phải lập gia đình, điều này làm cho tâm tình của hắn thân là một người đàn ông ít nhiều có chút rối rắm.

  Chương 30: Vạch trần

  Mưa thu qua đi, thời tiết lập tức lạnh hơn rất nhiều, vốn chỉ cần mặc một tầng áo lót mỏng, hiện giờ lại phải mặc thêm một tầng áo khoác nữa mới đủ.

  Không khí ẩm ướt hòa trộn với bùn đất cỏ cây tạo nên mùi hương thơm ngát, từng đợt từng đợt ánh mặt trời từ trên ngọn cây chiếu xuống, chiếu lên trên người có chút ấm áp. Chim sẻ trên nhánh cây nhảy múa ríu rít, ngẫu nhiên trên trời bay qua một đám chim sẻ, rơi trên mặt đất nhảy nhảy vài cái, nghe thấy tiếng vang liền sợ tới mực vội vàng đập cánh bay lên.

  Chợt có một trận gió mát, bí mất mang theo mùi hoa không biết từ nơi nào.

  Lá cây có bọt nước dưới ánh mặt trời phản xạ trong suốt sáng bóng, giống như một viên thủy tinh trong sáng, khi ngươi cho là có thể tùy tay hái đi, nó liền nhẹ nhàng khe khẽ nhúc nhích theo lá cây, rồi rơi xuống trên mặt đất, trong khoảnh khắc liền bị bùn đất hấp thu.

  An Á Phi hít sâu một hơi, hít vào phế phủ là không khí tươi mát ướt át, làm cho hắn cảm thấy tứ chi bách hải đều được đả thông, cả người có cảm giác lay động theo chiều gió.

  “Haiz, không khí sau cơn mưa như vậy, thật sự là mát mẻ làm cho tất cả tóc gáy toàn thân đều được mở ra.”

  “Đứa nhỏ này, mau tới đây ăn điểm tâm.” Lí Á La bưng hai chén cháo đi qua phía sau hắn, “Ba cái bình ở trong góc nhà bếp là cái gì vậy?”

  An Á Phi đi theo phía sau hắn, cười nói: “Đó là rượu nho ta nhưỡng.”

  “Rượu nho?” Lí Á La gắp cho hắn một miếng củ cải chua, “tháng trước ngươi không phải nhưỡng mấy bình sao? Làm sao lại nhưỡng nữa?”

  An Á Phi kéo ghế đặt ở phía sau An Á Khả còn đang mơ màng, “Ta thấy trong núi có nhiều nho dại, liền nhưỡng nhiều hơn một chút, dù sao phụ thân thích uống, với lại rượu nho này cũng không mạnh, a cha cũng có thể uống một chút.”

  “Nghe có vẻ không tồi.” Lí Á La cúi đầu giúp An Á Khả vén tóc ra sau đầu dùng dây thừng cột lại, “Ngày mai đi trấn Bắc Khẩu, lấy ba bình đi, ngươi mang cho Lạc thúc nếm thử, sợ là hắn cũng thích.”

  An Á Phi hết chỗ nói, hắn nhưỡng rượu nho tuy rằng nhiều, cũng có tính toán lấy điểm ở bên Lục Hàn Tình, nhưng là, hắn nghĩ chỉ lấy đi một vò.

  Ăn xong điểm tâm, Lí Á La cùng An Mộc Hữu cùng đi ra ruộng, nhìn xem có mầm nào bị mưa làm cho lộ ra hay không, nếu có còn có thể bổ sung.

  An Á Phi ở trong phòng không có việc gì làm, liền cầm thoại bản chọn một ít chữ đơn giản bắt đầu dạy cho An Á Khả.

  Gió nhè nhẹ từ cửa lớn thổi vào trong nhà, thổi trúng vào người khiến cho toàn thân mát mẻ, đồng thời lại cảm thấy có chút lạnh. An Á Phi nhìn thời tiết bên ngoài, thời tiết này mà đi Lạc thành, có phải rất lạnh hay không?

  Thời điểm gần tối, trong nhà có đổ tể chuyên môn đến mua heo.

  An Á Phi ở phía sau nhìn thấy con heo nhà mình bị đuổi đi, tính toán tiền bạc, được hơn ba lượng bạc, cũng không sai biệt lắm. Thực ăn của heo trên cơ bản đều là cây cỏ hắn cùng tiểu Khả Khả trở về từ trong núi lấy về, giống khoai lang linh tinh, đều rất ít cho ăn, nhiều lắm là băm khoai lang trộn với cảm nấu lên rồi cho ăn, không nghĩ tới mấy tháng này, thế nhưng tiền bạc so với số phụ thân tính ra không sai biệt lắm.

  Đây đều là công lao của hắn.

  “Được rồi, đừng vui vẻ, bao quần áo đều đã thu thập tốt hết chưa?” Lí Á La ở đằng sau vỗ vỗ người hắn, “Nhìn xem còn gì chưa lấy nữa không, nhanh chóng thu vào, cũng đừng để đến lúc đó thiếu cái này thiếu cái kia.”

  Khóe miệng nhếch lên của An Á Phi lập tức sụp xuống dưới, “A cha, bao quần áo ta đã thu dọn tốt lắm, không thiếu cái gì.”

  Lí Á La xách một cái thùng gỗ đi tới hướng chuồng heo, một bên nói: “Trên bàn trong phòng ngươi để mười lượng bạc, nhớ rõ lát nữa cất đi.”

  An Á Phi đi theo phía sau hắn kinh ngạc nói: “A cha, ngươi cho ta nhiều bạc như vậy làm gì, ta lại không dùng.”

  Lí Á La quay đầu lại trừng mắt với hắn một cái, “Nói ngốc cái gì, làm sao lại không dùng, lần này đi Lạc thành, ngươi muốn mua cái gì thì mua, nhiều hơn a cha không có cách nào cho ngươi, mười lượng bạc cũng có thể mua được vài thứ.”

  An Á Phi ngậm miệng, được rồi, tuy rằng hắn không biết chính mình cầm bạc này thì cần mua cái gì, thế nhưng trên người có tiền phòng thân cũng tốt.

  Thời tiết cách này cũng không thật sự tốt, tầng mây thật dày che đi ánh mắt trời ngày thu, chỉ có một chút lóe ra từ tầng mây, chiếu lên trên người cũng không ấm áp được bao nhiêu.

  An Á Phi ăn xong điểm tâm, lưng đeo bao quần áo của chính mình, lưu luyến không rời, từng bước chậm chạp đi tới xe ngựa đón hắn.

  “Lí thúc, yên tâm đi, ta sẽ chăm sóc Phi nhi thật tốt.” Lục Hàn Tình đứng ở bên cạnh xe ngựa, ôn hòa đối với Lí Á La đứng ở cửa viện nói.

  An Mộc Hữu ở một bên nói: “Được rồi, Á La, mau vào đi thôi, Hàn Tình có chừng mực.”

  Lí Á La dặn dò nói: “Vậy các ngươi mau đi đi, ngươi cũng đừng nuông chiều hắn.”

  An Á Phi ngồi ở bên ngoài xe ngựa, vẫn cảm thấy chính mình vừa đi sẽ không trở lại, không khỏi nâng tay sờ khóe mắt căn ban không có một giọt nước mắt nào.

  Lục Hàn Tình dư quang nhìn thấy hắn như vậy, đáy mắt mang cười.

  An Mộc Hữu cũng đi lên xe ngựa, thế nhưng là ngồi ở càng xe, nói cái gì cũng không chịu vào bên trong quấy rầy hai người cùng một chỗ.

  Lục Hàn Tình không còn cách nào, chỉ có thể ngồi vào trong xe. Thầm nghĩ An thúc thật là cố chấp.

  An Á Phi ở trong xe ngựa nhìn vài lần, “Xe ngựa này không phải cái lần trước đi?” so với cái lần trước rộng hơn không ít, giường bên trong cũng mềm hơn rất nhiều, trên mặt còn trải thảm da thú.

  “Ừ, rộng hơn một chút, đi Lạc thành thời gian lâu đều phải ở trên xe ngựa, liền tìm một người làm một chiếc khác.” Lục Hàn Tình theo một bên lấy ra một quyển sách đưa tới trong tay hắn, “Xem sách một lát đi.”

  An Á Phi tiếp nhận sách nhìn thoáng qua, liền cảm thấy hứng thú mở ra xem.

  Lục Hàn Tình ở một bên lẳng lặng nhìn hắn.

  Lục phủ vẫn im lặng giống như trước, An Á Phi trước đem bao quần áo của mình bỏ vào trong phòng thời gian trước hắn đến ở, sau đó liền đi vườn rau cùng vườn trái cây nhìn xem.

  Trái cây ở vườn trái cây đều bị hái, vườn rau cũng còn lại một nửa rau dưa, hoa viên cũng ít đi vài loại.

  Lục Hàn Tình vẫn như cũ kêu Đông Viễn đi phía sau hắn.

  An Mộc Hữu ăn qua cơm trưa xong mới đi, Lục Hàn Tình cho người tìm xe lừa đưa hắn trở về.

  An Á Phi tiễn bước phụ thân, liền nhếch mi cười ôn hòa xoay người đi vào phòng chính.

  Vừa rồi phụ thân ở, hắn vẫn không lên tiếng, lúc này thật ra làm cho hắn nhớ ra một chuyện. Nghĩ tới đồ ăn giữa trưa, ý cười nơi khóe miệng càng ôn hòa hơn.

  Lục Hàn Tình điềm tĩnh ngồi ở phòng chính uống trà, vẻ mặt thản nhiên, quản gia một bên đang thấp giọng nói cái gì, vẻ mặt nhìn thoáng qua có chút ngưng trọng.

  Khi An Á Phi tiến vào, quản gia tạm dừng một chút, nhìn hắn một cái, Lục Hàn Tình khoát tay cho hắn tiếp tục, biểu tình nhu hòa hơn một chút, nâng tay vẫy vẫy hắn qua.

  An Á Phi cũng chưa nói gì, lập tức đi qua, ngồi xuống ghế cạnh người hắn.

  “Xem ra phu lang thừa tướng tính toán không buông tha.” Lục Hàn Tình khi An Á Phi lại đây, liền buống chén trà trong tay xuống, kéo tay hắn qua thưởng thức.

  Quản gia gật đầu, “Còn muốn tiếp tục sao, thiếu gia.”

  Hai tròng mắt Lục Hàn Tình híp lại, giọng nói lạnh lùng, “Đương nhiên tiếp tục, mặt khác phái người viết một phong thư cho nhị đệ.”

  Quản gia đáp: “Được, thiếu gia tính toán khi nào khởi hành quay về Lạc thành.”

  “Ngày mốt, những thứ nên lấy đều cầm đi.”

  Quan gia đáp ứng xong liền khom người lui ra ngoài.

  An Á Phi một mực im lặng ngồi nghe bên cạnh, giờ phút này trong phòng chính chỉ còn hắn và Lục Hàn Tình, nghiêng đầu cười nói: “Chuyện của ngươi xong rồi?”

  Lục Hàn Tình gật đầu, “Làm sao, Phi nhi có việc?”

  Vẻ mặt An Á Phi vô hại, “Ngươi đoán đi.”

  Đáy mắt Lục Hàn Tình mang theo ý cười, khó xử nói: “này làm cho ta khó xử.”

  An Á Phi nhướng máy một cái, thanh âm ôn hòa, “Còn giả vờ sao?”

  Lục Hàn Tình nghi hoặc nói: “Lời này của Phi nhi nói không đúng rồi? Ta thật sự đoán không ra Phi nhi có chuyện gì.”

  An Á Phi rút ra tay bản thân, đứng dậy nhìn xuống hắn nói: “Phải không? Ngươi đừng nói ta biết, đầu bếp nhà ngươi đã thay đổi người.”

  Vẻ mặt Lục Hàn Tình không thay đổi, cười nói: “Lời này của Phi nhi là nghe từ đâu, đầu bếp của Lục phủ đương nhiên vẫn là người trước kia, vẫn không đổi.”

  “Vậy thì, ngươi nói cho ta biết, trù nghệ của đầu bếp béo nhà ngươi đột nhiên tốt lên sao?” hai tròng mắt An Á Phi híp lại.

  Vẻ mặt Lục Hàn Tình kinh ngạc, giống như đang nói, Phi nhi làm sao lại biết, “Phi nhi lại làm sao biết được.” Không đợi An Á Phi mở miệng, Lục Hàn Tình vỗ hai tay, “Đã biết, đồ ăn bữa trưa hôm nay làm cho Phi nhi nếm ra khác thường, như thế nào, trù nghệ của đầu bếp béo tốt hơn rất nhiều sau khi ngươi đi?”

  An Á Phi nghe hắn nói xong, không khỏi trừng lớn đôi mắt, người này quả thực vô sỉ, da mặt quá dày, nói như vậy mà mắt không hề nháy một cái, “ngải mã, ta hôm nay đã biết người không biết xấu hổ vô địch thiên hạ là như thế nào.”

  Trên mặt Lục Hàn Tình cứng đờ, khóe miệng cũng co rút vài cái, “Lời này của Phi nhi là nghe từ đâu.”

  “Ngươi còn giả vờ.” An Á Phi đứng dậy liếc hắn một cái, “Lần trước ta đến nhà ngươi, đầu bếp béo nấu đồ ăn quả thực ngay cả heo cũng không thể ăn, hôm nay đến, đồ ăn này thế nhưng làm ăn rất có dự vị vô cùng. Nói, một tháng sau ta đi, đầu bếp nhà ngươi thật sự tự dưng có tài, một thời gian ngắn như vậy, trù nghệ liền tiến bộ lớn như vậy, quả nhiên làm cho người ta theo không kịp.”

  An Á Phi híp mắt nhìn hắn, “Có câu nói như thế nào, à, gọi là kẻ sĩ đứng ba ngày nhìn với cặp mắt khác xưa. Xem ra ngươi thật là nhặt được bảo bối.”

  Lục Hàn Tình nhìn bộ dạng hắn giờ phút này, chỉ cảm thấy tim đập cực kỳ nhanh, cặp con ngươi đen xinh đẹp kia lóe lên sáng rọi, ngay cả tươi cười trên mặt, thoạt nhìn so với bình thường cũng tươi đẹp hơn một chút, “Lời này của Phi nhi nếu bị đầu bếp béo nghe được, ta nghĩ hắn chắc chắn sẽ vui mừng.”

  An Á Phi không nói gì nhìn hắn, “Này, Lục Hàn Tình, ngươi còn giả vờ, đừng cho là ta thật sự không biết, lần trước ngươi cố ý dặn dò đầu bếp béo làm đồ ăn như vậy đi, đúng không? Hừ, chuyện đê tiện như vậy, mệt cho ngươi nghĩ ra.”

  Lần trước đến, hắn còn có chút đoán được, chính là không có chứng cớ. Lần này xem như là giúp hắn chứng thực. Hắn đã nói, đầu bếp béo kia nghe nói là ngự trù, làm đồ ăn sao lại có thể kém như vậy?

  Quả nhiên là người kia cố ý dặn dò xuống.

  Lục Hàn Tình một chút cũng không có xấu hổ khi bị vạch trần, biểu tình trên mặt vẫn ôn hòa mang theo ý cười thản nhiên như cũ, “Haiz, quả nhiên không thể gạt được Phi nhi.”

  An Á Phi hết chỗ nói rồi, da mặt người này, quả nhiên là đã đạt tới cảnh giới hiền hậu, thế nhưng cũng không thay đổi màu sắc?

  Thuộc truyện: Trọng sinh dị thế chi điền viên kí