Tự mình đa tình – Chương 41-50

  Thuộc truyện: Tự mình đa tình

  Chương 41: Khi cặn bã bắt đầu hắc hóa -10

  Nhiệt khí phun kề bên lỗ tai, trong chớp mắt, Tề Tiêu nhớ tới hơi ấm mấy ngày trước từng phun trên lưng mình, hắn hoảng sợ đẩy Yến Như Vân ra, dùng sức quá mạnh, kéo lật chén đĩa bên mép bàn, chỉ nghe “Rầm” một tiếng, đĩa sứ trắng rơi trên mặt đất bể tan tành, từng mảnh từng mảnh sứ nằm trên phiến đá nâu xanh dị thường chói mắt, món ngon bị dính đầy bùn đất, thoạt nhìn thảm hại đến cực điểm.

  Tề Tiêu đứng sau ghế đá, trên mặt lúc trắng lúc xanh, tâm loạn như ma, chưa chải vuốt rõ ràng ngụ ý của Yến Như Vân. Hắn cảm thấy một màn này thật quá khó coi, hô hấp dồn dập mấy lần, không nhìn thần sắc của Yến Như Vân, nói: “Ngươi cứ ăn từ từ, ta đi ra ngoài một lát.”

  Nói xong hắn lập tức rời khỏi tiểu viện, chỉ vì quá mức kinh hoảng, vẫn chưa chú ý tới trên mặt đất có một sợi hắc tuyến giống như một con rắn cực mảnh uốn lượn trườn từ phiến đá xanh trên mặt đất nhanh chóng đuổi theo, bám lấy mắt cá chân, trèo lên đùi của hắn.

  Yến Như Vân bị Tề Tiêu đẩy ra, cánh tay đặt trên bàn đá, bàn tay chụp ở mép bàn, toàn thân run rẩy yếu ớt, chỉ nghe “rắc” một tiếng, ngón tay bẻ nát một bên mép bàn.

  Lưng hắn giống như một cây cung bị kéo căng, chậm rãi cong xuống, hổ khẩu xoa nắn mi tâm, chậm rãi phun ra một ngụm trọc khí, cứ như thế qua lại mấy lần, rốt cuộc ổn định thân thể không còn phát run.

  Sợi hắc tuyến thần không biết quỷ không hay quấn trên đùi Tề Tiêu từng vòng từng vòng bung ra, cuối cùng trở xuống mặt đất, nhanh chóng rút về dưới chân Yến Như Vân.

  Sau khi Tề Tiêu rời khỏi Vân Tiêu Phong, ngự kiếm đi một chuyến tới Chiết Liễu Phong, không ngoài ý muốn biết được Liễu Trang còn đang bế quan, trên đường về nhớ tới Đỗ Kiếm Trì từng giao phó trước khi đi, thay đổi tuyến đường đi Vấn Kiếm Phong.

  Mấy năm trước Tề Tiêu từng vì chuyện xây tĩnh thất mà chạy tới Vấn Kiếm Phong hơn trăm lần, đệ tử Vấn Kiếm Phong vốn đã nhìn quen mắt cảnh Tề Tiêu và phong chủ nhà mình kề vai sát cánh bên nhau, biết được người này không phải như đệ tử các phong khác đồn đãi là người lãnh đạm, kỳ thật rất dễ ở chung, thấy phi kiếm của hắn dừng trên Vấn Kiếm Phong, tới tấp ra nghênh đón.

  Tề Tiêu bị một đám đệ tử so với Yến Như Vân và Bách Lý Liên Giang không khác gì nhau vây quanh đi về hướng Diễn Võ Trường, nói: “Ta được phong chủ của các ngươi gửi gắm, đặc biệt tới chỉ đạo kiếm thuật cho các ngươi.”

  “Ngài tự mình chỉ đạo sao?” Lư Châu Nguyệt hỏi.

  Tề Tiêu nói: “Đúng vậy.”

  Đệ tử Vấn Kiếm Phong sôi nổi tranh nhau nói:

  “Yến sư huynh không phải đã trở về sao?”

  “Ta tưởng là Yến sư huynh!”

  “Vậy Yến sư huynh khi nào thì chuyển đến Vấn Kiếm Phong?”

  Không nhắc tới còn tốt, nhắc tới Tề Tiêu liền có chút chột dạ, lập tức bày ra tư thế chủ của một phong, liếc một vòng: “Thế nào, ta tới chỉ đạo cho các ngươi, không đủ tư cách sao?”

  Đệ tử Vấn Kiếm Phong liên tục không ngừng nịnh hót: “Đủ đủ, Tề Tiên Tôn ra tay, tất nhiên là đủ!”

  Rất nhanh, đệ tử Vấn Kiếm Phong vì chính mình lanh mồm lanh miệng mà trả giá đại giới, bọn họ bị nhốt trong kết giới kiếm khí của Tề Tiêu, bị đánh đến kêu cha gọi mẹ.

  Tề Tiêu ngồi trên vị trí cao nhìn đệ tử Vấn Kiếm Phong trong chốc lát rơi vào thảm cảnh, hướng về nơi xa nhìn một cái, thấy được giữa lớp lớp rừng cây lộ ra vài miếng ngói đen —— nơi đó đúng là tiểu viện và tĩnh thất của Yến Như Vân trên Vấn Kiếm Phong.

  Trái phải xung quanh đã không còn việc gì, Tề Tiêu đứng dậy ngự kiếm bay tới tiểu viện mà mình đã từng tự đi tìm người xây lên.

  Càng tới gần tiểu viện, linh khí càng thêm dồi dào, đợi Tề Tiêu dừng trước tiểu viện, một cổ linh khí sung túc mát lạnh xâm nhập tim gan, đem tất cả phiền muộn trong lòng cưỡng chế di dời.

  Nơi này thật sự là một chỗ tốt.

  Đỗ Kiếm Trì vì gạt Yến Như Vân tới đây, mà ngay cả nơi tốt như vậy cũng bỏ được, không nghĩ tới hắn cắn răng đem nơi này đưa cho Yến Như Vân, lại bỏ công huy động thầy thợ xây lên phòng ốc tĩnh thất, Yến Như Vân lại không tới…… Xem ra đợi Đỗ Kiếm Trì trở về mình không tránh được phải chịu đòn nhận tội.

  Chịu đòn nhận tội có khả năng còn chưa đủ, phải kêu Đỗ Kiếm Trì hung hăng đập một phát, nói không chừng sư đồ hai người bọn hắn phải tới Vấn Kiếm Phong làm công một đoạn thời gian.

  Nghĩ như vậy, Tề Tiêu cảm thấy có bao nhiêu là buồn cười, đơn giản cầm bội kiếm đi đến trước cửa viện, giơ tay đẩy, cửa viện sơn đen mở ra, không hề chú ý lúc cửa vừa mở có một sợi hắc tuyến mảnh như lông trâu ở chỗ ngạch cửa bị đứt đoạn.

  Lúc trước tiểu viện xây được một nửa, hắn vì trốn Yến Như Vân đã bế quan trong tĩnh thất ở Vân Tiêu Phong, sau khi xuất quan lập tức dắt hai tên đệ tử xuống núi đi tìm đảo Già Lam, bây giờ đúng là sau khi tiểu viện xây xong lần đầu tiên mới tới chỗ này.

  Viện lạc trên Mê Vụ Sơn cơ bản đều giống nhau, đại khái là dùng cùng một bản vẽ, kết cấu các viện khá tương đồng nhau, chỉ có chút chi tiết nhỏ, ví dụ như các loại linh thực trong viện hoặc là chất liệu bàn ghế ở hậu viện mới khác nhau. Hắn lập tức đi vào tiểu viện vì Yến Như Vân mà xây, cũng giống như bước vào trong viện của mình.

  Tề Tiêu trước tiên là đi vào trong phòng dạo qua một vòng, lại đi dạo khắp tiền viện hậu viện, càng dạo càng cảm thấy chỗ này thật sự là một khối phong thủy bảo địa, nếu người nào ở trong viện này, sẽ có linh khí lấy mãi không hết dùng mãi không cạn cung cấp cho việc tu hành, chỗ này còn như thế, chỗ tĩnh thất kia xây ở nơi linh khí càng nồng đậm hơn thì sao?

  Nghĩ đến đây, Tề Tiêu bước ra ngoài viện, cẩn thận khép lại cửa viện, xoay người đi tới tĩnh thất cách đó không xa.

  Đi tới trước tĩnh thất, trong thoáng chốc, một đạo linh tức thuộc về Đỗ Kiếm Trì chợt lóe lên, Tề Tiêu dừng bước, cầm kiếm xoay người nhìn vào trong rừng, lại khó tìm ra tung tích.

  Linh tức là dao động linh lực trên người tu sĩ có mang theo cực nhỏ chấn động, người bình thường khó mà chạm đến, chỉ có cùng là tu sĩ mới có thể phát hiện. Tu sĩ khác nhau thì biên độ dao động của linh lực cũng khác nhau, bởi vậy tu sĩ có thể thông qua linh tức phán đoán chuẩn xác người tới là người nào, cơ hồ không có sai sót, tương đương với thẻ căn cước ở Tu Chân giới.

  Dựa vào hiểu biết của Tề Tiêu đối với Đỗ Kiếm Trì, không có khả năng phán đoán sai linh tức của hắn.

  Chẳng lẽ…… Đỗ Kiếm Trì vừa rồi đã tới nơi này?

  Ý nghĩ này vừa mới ngóc đầu, đã bị Tề Tiêu vứt đi —— làm sao có thể? Đỗ Kiếm Trì mấy ngày trước sớm đã mang theo mười tên đệ tử Mê Vụ Sơn xuống núi, không có khả năng xuất hiện ở chỗ này.

  Nhất định là hắn phân biệt sai rồi.

  Cái gọi là ban ngày nghĩ gì ban đêm mơ cái đó, hắn ngược lại tốt rồi, ban ngày có chút suy nghĩ liền trợn mắt nằm mơ, buồn cười, buồn cười.

  Tề Tiêu tự giễu mình mơ mộng hão huyền, đem những ý nghĩ kỳ quái này vứt bỏ hết, trở lại tĩnh thất, đang muốn đẩy cửa tĩnh thất ra, một thanh phi kiếm rơi xuống phía sau lưng hắn, giọng của Yến Như Vân từ phía sau vang lên: “Sư tôn, rốt cuộc cũng tìm được người.”

  Không biết có phải ảo giác hay không, một câu này giọng hơi có chút khàn khàn, cùng với giọng nói mát lạnh trầm thấp của Yến Như Vân ngày xưa khác xa một trời một vực, bả vai Tề Tiêu chấn động, cánh tay treo giữa không trung sắp chạm tới cửa lớn của tĩnh thất liền rũ xuống, kinh ngạc xoay người.

  Khóe môi Yến Như Vân nhếch lên một nụ cười nhàn nhạt, đưa mắt nhìn chung quanh, cuối cùng ánh mắt dán trên người Tề Tiêu, nói: “Sư tôn đây là…… Lại muốn đuổi ta đi sao?”

  Chương 42: Khi cặn bã bắt đầu hắc hóa -11

  Đuổi hắn đi?

  Lời này từ đâu mà có?

  Yến Như Vân vừa mới đến liền chụp cái mũ như vậy lên đầu Tề Tiêu. Tề Tiêu đầu tiên là ngơ ngác, ngay sau đó lần theo ánh mắt của Yến Như Vân đi theo một chuyến, trong lòng sáng tỏ, cũng không còn lòng dạ nào đi xem tĩnh thất kia, giải thích nói: “Ngươi đừng suy nghĩ nhiều, ta chỉ ngẫu nhiên tới nơi này nhìn xem một chút mà thôi.”

  “Thật sao?” Yến Như Vân tuy treo nụ cười, ý cười lại không ở đáy mắt, đứng nơi xa xa, không bước tới gần, luồng khí cô độc lạnh lẽo vẫn lan truyền tới.

  Có trong nháy mắt, Tề Tiêu cảm thấy tuy Yến Như Vân đứng ở nơi đó, lại giống như đứng ở một không gian khác, hoặc là…… người ở trước mặt này không phải là Yến Như Vân mà hắn từng quen biết, bỗng dưng cảm thấy nôn nao trong lòng.

  Mỗi khi đối mặt với Yến Như Vân, Tề Tiêu luôn nhấc lên không nổi dáng vẻ của một sư tôn, rõ ràng trong lòng nghĩ đến là “Vi sư”, ra khỏi miệng lại thành “Ta”, khí thế tự dưng thấp đi, trong giọng nói thường là thương lượng chiếm đa số, bởi vậy một câu “Thật sao” không rõ ý của Yến Như Vân đã làm tim hắn đập nhanh một trận, phảng phất giống như mình thật sự đã làm chuyện gì trái với lương tâm.

  “……” Tề Tiêu luôn cảm thấy nếu cứ mặc kệ như vậy cũng không phải là biện pháp hay, chỉ phải tình ý chân thành mà nói: “Ta lừa ngươi làm gì? Ngươi là đệ tử của Vân Tiêu Phong, tất nhiên phải ở trên Vân Tiêu Phong.”

  “Vậy chỗ này phải làm sao?”

  Tề Tiêu nói: “Phòng ốc tĩnh thất đã xây xong, chỗ này cũng rất tốt, còn sợ không có chỗ xử lý sao?”

  Sắc mặt Yến Như Vân hơi hoãn, xa xa nhìn qua Tề Tiêu, giọng mang theo tùy hứng xưa nay chưa từng có, nhíu mày nói: “Đồ nhi không thích Vấn Kiếm Phong.”

  Ý tứ bên ngoài hắn không cần thiết nói ra, Tề Tiêu đã hiểu —— nơi này sẽ làm Yến Như Vân nhớ tới một đêm trong khách điếm của mấy năm trước lúc sư đồ quyết liệt kia.

  Nghĩ như vậy, chính Tề Tiêu cũng có chút không thích nơi này, rũ mắt suy tư, xem ra về sau để Yến Như Vân bớt chút thời gian tới chỉ đạo đệ tử Vấn Kiếm Phong sợ là không được.

  “A——” Tề Tiêu thầm nghĩ chính mình gieo nhân xuống thì chính mình tới bồi thường, Yến Như Vân không tới thì một mình hắn tới đoái công chuộc tội đi. Vì thế hứa hẹn nói: “Về sau ta sẽ không để ngươi tới chỗ này.”

  Ai ngờ ánh mắt Yến Như Vân sáng rực mà khóa chặt trên người Tề Tiêu, nói: “Sư tôn cũng đừng tới.”

  “Việc này……”

  “Sư tôn bỏ ta ở lại một mình, so với đuổi ta đi có khác nhau gì đâu?”

  Người nói có tâm hay không Tề Tiêu không biết, hắn là người nghe lại là cố ý, nhớ tới chuyện ba năm trước đây bỏ Yến Như Vân lại trên đảo Già Lam, áy náy càng gia tăng, trong lòng tự nhủ không đến thì không đến, cùng lắm thì để đệ tử Vấn Kiếm Phong đến Vân Tiêu Phong tu hành, buổi tối lại thả người về, cũng coi như rèn luyện thuật ngự kiếm cho bọn họ, liền nói ngay: “Được, về sau sẽ không tới.”

  Ý cười trên mặt Yến Như Vân rốt cuộc lộ ra chân chính tươi cười, bước tới giữ chặt Tề Tiêu, nói: “Sư tôn theo ta trở về có được không?”

  Có khúc nhạc dạo vừa rồi, Tề Tiêu lại nổi lên tâm tư muốn bù đắp cho Yến Như Vân, không định ở lâu, theo Yến Như Vân cùng nhau ngự kiếm rời khỏi Vấn Kiếm Phong.

  Yến Như Vân đứng ở phía sau, chắp tay thảnh thơi mà xoay người trên phi kiếm, từ trên cao nhìn xuống tĩnh thất trên Vấn Kiếm Phong càng lúc càng nhỏ, khóe môi gợi lên chút cong cong.

  Tề Tiêu nói được thì làm được, đã cùng Yến Như Vân nói nhất định không đi Vấn Kiếm Phong, thật sự không hề đi, đôi khi quá mức nhàm chán, liền tới Chiết Liễu Phong dạo một vòng, Liễu Trang vẫn còn đang bế quan, sự vụ trên Chiết Liễu Phong đều giao cho đại đệ tử Trì Ninh xử lý, liên quan đến Mê Vụ Sơn, liền do phong chủ của bốn mươi bảy phong cùng nhau thương nghị định đoạt.

  Liễu Trang hiếm khi bế tử quan, trước kia cũng có một hai lần như vậy, nhưng mà trước đó mấy tháng sẽ đem tất cả sự vụ trong núi an bài thỏa đáng, chưa bao giờ giống lần này một chút điềm báo cũng không có, vội vàng bế quan.

  Xem ra là cảnh giới lại tăng lên.

  Vấn Kiếm Phong đi không được, Chiết Liễu Phong Liễu Trang không ở đây, Tề Tiêu cùng phong chủ các phong khác giao tình cũng không sâu, không muốn đi quấy rầy, đành phải cả ngày ở trên Vân Tiêu Phong, có khi làm chút đồ ăn, khi thì nhìn Yến Như Vân múa kiếm, tựa như lại trở về những ngày trước kia lúc chỉ có hắn và Yến Như Vân ở trên Vân Tiêu Phong.

  Nhưng cũng chỉ là tựa như.

  Thảnh thơi không được mấy ngày, Tề Tiêu càng thêm nôn nóng —— đoàn người Đỗ Kiếm Trì và Bách Lý Liên Giang đã rời đi hơn mười ngày, từ đầu đến cuối không gửi phi thư trở về.

  Ngày thứ mười, Tề Tiêu đang muốn cầm kiếm xuống núi, Yến Như Vân liền khuyên giải hắn: “Từ Mê Vụ Sơn đến bí cảnh núi cao đường xa, trên đường có trì hoãn chút thời gian cũng là chuyện thường, sư tôn lúc này vội vàng đi tìm người, lỡ như Đỗ phong chủ cùng với sư đệ bọn họ đến bí cảnh rồi phi thư trở về, đúng lúc chéo đường với sư tôn, tới lúc đó hai bên cùng nôn nóng, không phải càng tăng thêm phiền não sao? Không bằng đợi thêm mấy ngày nữa, nếu vẫn không có phi thư trở về, ta sẽ đi với sư tôn cùng xuống núi tìm kiếm.”

  Lời nói này không phải không có lý, Bách Lý Liên Giang muốn xông vào bí cảnh, không nên làm cho hắn phân tâm, nghĩ đến đây, Tề Tiêu đành phải ở lại Vân Tiêu Phong yên tĩnh chờ đợi.

  Nhưng mà lại qua mấy ngày, vẫn không có một chút động tĩnh, mới đầu còn có Yến Như Vân ở bên cạnh hắn, nhưng trước một ngày lên đường, Yến Như Vân lại không biết đi nơi nào, chỉ còn mình hắn, lại khó lòng yên tĩnh —— phải biết rằng bất kể là Bách Lý Liên Giang hay là Đỗ Kiếm Trì, ở trong nguyên tác đều không thể sống đến cuối cùng.

  Trước kia hắn ở thế giới bên ngoài đọc sách, nhân vật nào chết rồi, chẳng qua chỉ là mấy hàng chữ nhuộm đẫm thê lương bi ai, xem qua nhiều nhất nhớ được mấy ngày, huống chi là ở trong sách Đỗ Kiếm Trì không được miêu tả rõ ràng và Bách Lý Liên Giang là kẻ mà người người ngóng trông mau chóng đi lĩnh cơm hộp.

  Nhưng hắn đã sống ở thế giới trong sách này gần mười năm, Đỗ Kiếm Trì là bạn tốt của hắn, Bách Lý Liên Giang là đồ đệ một tay hắn dạy dỗ, đều không phải là mấy hàng chữ, mà là con người có máu có thịt, cũng là thân nhân của hắn.

  Tề Tiêu ở bên vách núi đi qua đi lại trăm ngàn lần, bước chân dừng lại —— không thể kéo dài nữa, vạn nhất bọn họ gặp hiểm cảnh gì đó, không thể phi thư truyền tin tức cho hắn, như vậy hắn trì hoãn thêm một khắc, chính là đẩy bọn họ đi vào tử địa thêm một tấc.

  Tề Tiêu không muốn chờ nữa, đang định ngự kiếm xuống núi, bỗng nhiên cảm giác được trong mây mù phía trước có linh tức của Đỗ Kiếm Trì từ xa bay tới, hắn kinh hỉ kêu to một tiếng: “Đỗ huynh!”

  Không có người trả lời, trong lòng Tề Tiêu kinh ngạc, ngự kiếm hướng về phía trước đi nghênh đón, một tấm Độ Âm Phù xếp thành một con hạc giấy phá sương mù bay ra, thẳng tắp cắm vào lòng ngực của Tề Tiêu.

  Lại nhìn về phía trước, nào có thân ảnh của Đỗ Kiếm Trì.

  Tề Tiêu nâng con hạc giấy kia trong tay, sau mấy hơi thở mới đột nhiên phản ứng ra —— phi thư! Đây là Đỗ Kiếm Trì truyền về phi thư!

  Hắn thậm chí không kịp trở lại Vân Tiêu Phong, trực tiếp ở trên phi kiếm mở hạc giấy ra, giọng của Đỗ Kiếm Trì ngay khi lá bùa bị mở trong một sát na lập tức truyền ra ——

  “Tất cả mạnh khỏe, đừng nhớ.”

  Tề Tiêu cầm lá bùa đợi một lúc lâu, vẫn không thấy đoạn sau, mới biết Đỗ Kiếm Trì đem lá bùa này ngàn dặm xa xôi truyền về, vậy mà chỉ nói có một câu!

  Chương 43: Khi cặn bã bắt đầu bị ngược – 1

  —— tất cả mạnh khỏe, đừng nhớ.

  Chỉ một câu như vậy???

  Phi thư về chậm tới bảy ngày, không thể nói nhiều hơn một chút sao? Ví dụ như trên đường gặp phải cái gì hoặc là vì cái gì về chậm nhiều ngày như vậy? Một người hay nói chuyện huyên thuyên tại sao ngay thời khắc mấu chốt lại tích chữ như vàng thế này?

  Tề Tiêu cầm tờ Độ Âm Phù, ngự kiếm bay trở về vách núi, sau nửa ngày không nói gì, tâm tư nôn nóng chậm rãi tan biến.

  Ngắn gọn thì có chút ngắn gọn, nhưng Đỗ Kiếm Trì nói tất cả mạnh khỏe, chính là tất cả đều mạnh khỏe, có khả năng…… vì muốn cướp quyền trước tiên đi vào bí cảnh, cho nên không rảnh nhiều lời.

  Tề Tiêu xếp Độ Âm Phù lại rồi thu vào trong tay áo, trong lòng càng thêm nhẹ nhàng —— cấp bậc của bí cảnh kia tuyệt đối không làm khó được Đỗ Kiếm Trì và Bách Lý Liên Giang, duy nhất cần lo lắng chính là các tiên tông khác kết liên minh với nhau, nhưng Mê Vụ Sơn mấy năm nay thanh thế đang lên, rất có thanh danh, Liễu Trang từ trước đến nay luôn cùng chưởng môn các tiên tông khác giữ quan hệ mật thiết, chỉ cần trên đường không có chuyện gì, vạn sự đại cát.

  Tâm tình Tề Tiêu rất tốt, lập tức cảm thấy toàn thân tràn ngập sức lực, có thể nói là “Thần hoan thể tự khinh, ý dục lăng phong tường”*, lập tức trở lại Vân Tiêu Phong, chuẩn bị tiến vào phòng bếp một chuyến, kêu Yến Như Vân cùng Lư Nguyệt Lư Phóng tới trong viện chờ đợi.

  Đáp xuống Vân Tiêu Phong, không cảm giác được linh tức của Yến Như Vân —— sau ba năm mới về lại Mê Vụ Sơn, Yến Như Vân hiếm khi để lộ linh tức, đây là thói quen của tu sĩ thường xuyên hành tẩu ở bên ngoài, Tề Tiêu đành phải đích thân đến viện của Yến Như Vân tìm người, Lư Nguyệt Lư Phóng cùng nhau nói Yến sư huynh sáng sớm đi ra ngoài đến nay vẫn chưa về.

  Đoán là ba năm nay hắn chưa về, bây giờ đi tới các phong khác ôn chuyện cùng đám bạn tốt, Tề Tiêu tuyệt không để ý, chỉ nói với Lư Nguyệt Lư Phóng chờ hắn trở về thì cùng nhau đến viện của mình ăn cơm, một mình trở về phòng bếp nấu ăn.

  Hoàng hôn lặn về tây, Yến Như Vân vẫn chưa trở lại.

  Lư Nguyệt Lư Phóng ngồi bên bàn đá, nhìn một bàn đồ ăn mà nuốt nước bọt, Tề Tiêu nhìn xem sắc trời, thở dài, nói: “Các ngươi ăn đi.”

  Lư Nguyệt Lư Phóng vội nói: “Xin Tề Tiên Tôn ăn trước.”

  Tề Tiêu nói: “Bảo các ngươi ăn thì cứ việc ăn.”

  Lư Nguyệt Lư Phóng nhao nhao cầm đũa lên, chần chờ: “Tề Tiên Tôn…… Chúng ta ăn nha?”

  Tề Tiêu gật gật đầu, hai huynh đệ nơi nào còn đợi tiếp, đôi đũa ở trên bàn xoát xoát xoát xoát tới tới lui lui, ăn đến tưng bừng khí thế, ngược lại là người vất vả làm một bàn đồ ăn, một ngụm cũng chưa động.

  Yến Như Vân đi nơi nào?

  Mỗi ngày lúc này cũng đã trở về.

  Lại nói tiếp, Yến Như Vân mấy ngày gần đây cứ xuất quỷ nhập thần, thường xuyên không thấy tăm hơi.

  ……

  Tề Tiêu tự nhủ mình không nên quản quá nhiều, lại nghĩ: Nếu đổi lại lúc này là Liên Giang chưa về, ta cũng muốn xen vào sao?

  Quản, nhất định phải quản.

  Nghĩ đến đây, Tề Tiêu cũng không một mình ở chỗ này lo lắng suông, dặn dò hai huynh đệ ăn xong tự cầm chén đĩa rửa ráy sạch sẽ, đứng dậy rời khỏi tiểu viện.

  Vòng qua Vấn Kiếm Phong, Tề Tiêu tìm một vòng khắp bốn mươi bảy phong còn lại, tìm khắp nơi vẫn không thấy, tâm sự não nề mà trở lại Vân Tiêu Phong, mắt thấy tiểu viện của Yến Như Vân gần ngay trước mắt, thầm nghĩ: Hòa thượng chạy được chứ miếu không thể chạy, ta cứ ở đây ôm cây đợi thỏ, còn sợ hắn không trở lại sao?

  Tề Tiêu thu lại khí tức, bước vào từ cửa chính, xuyên qua cửa nguyệt môn, ngồi bên bàn đá ở trong viện.

  Cây hoa lần trước bị chém ngã đã bị kéo ra ngoài, một lần nữa xới đất, trồng lại một cây non, nhìn ra được chủ nhân đối với cây cây non này mười phần che chở, chung quanh gốc cây chất đầy linh thạch, bên cạnh thân cành non mịn còn cắm một cọc gỗ, cọc gỗ và thân cây buộc chung một chỗ, tránh cho cây non ngã đỗ.

  Tề Tiêu nhìn có chút xuất thần —— những thứ này là Yến Như Vân làm, hay là Lư Nguyệt và Lư Phóng làm?

  Hắn tưởng tượng cảnh Yến Như Vân với thân hình thon dài mặt như ngọc lạnh cẩn thận tỉ mỉ loay hoay trồng cây liền cảm thấy có chút quỷ dị, Tề Tiêu bật cười lắc đầu, sao có thể?

  Khẽ cười qua đi, Tề Tiêu đột nhiên ngưng lại, nghi hoặc nhìn về phía một căn phòng khác ở trong viện —— vừa rồi…… ngay lúc hắn phát ra tiếng cười, dường như có một hơi thở gấp gáp cực kỳ kiềm nén chợt lóe lên trong nháy mắt.

  Ảo giác sao?

  Tề Tiêu nín thở ngưng thần lắng nghe, không được mấy hơi, quả nhiên lại nghe được trong phòng truyền đến âm thanh hút không khí bị kiềm nén đến mức tận cùng!

  “Yến Như Vân?”

  Không có người đáp lại, yên lặng chờ thêm một lát, ngay cả tiếng hít thở cũng không có.

  Tề Tiêu đứng dậy, vòng qua ghế đá, cảnh giác mà tới gần căn phòng kia, mãi cho đến khi đứng trước cửa phòng của Yến Như Vân, tay mới đụng vào cánh cửa, bên trong bỗng truyền ra một tiếng quát bảo ngưng lại: “Đừng tiến vào!”

  “Như Vân?”

  Sau tiếng quát kia, tiếng hô hấp ở bên trong cánh cửa càng ngày càng dồn dập mà lại thô nặng tiết ra, giọng của Yến Như Vân mơ hồ vừa thống khổ vừa khắc chế, nói tiếp: “Mời sư tôn trở về!”

  Tay Tề Tiêu dán trên cánh cửa chẳng những không thu hồi, ngược lại đè tới càng gấp, cách một cánh cửa, hồ nghi hỏi: “Ngươi làm sao vậy?”

  “…… Không có việc gì, đệ tử đang nghỉ ngơi, ngày mai nhất định sẽ tới thỉnh an sư tôn, mời sư tôn……”

  Hô hấp của Yến Như Vân chợt nặng, một tiếng cũng không có.

  Tề Tiêu càng thêm hoài nghi —— rõ ràng Yến Như Vân đang ở trong viện, vì sao Lư Nguyệt Lư Phóng nói hắn không ở?

  Cho hai huynh đệ này mười cái lá gan, bọn họ cũng không dám nói dối với mình, đó là vì Yến Như Vân cố tình tránh né hai người này, lén quay về.

  Về viện của mình vì sao phải lén lút như vậy?

  Hơn nữa…… Giọng của Yến Như Vân có nghe như thế nào cũng không phải là không có việc gì.

  Tề Tiêu trong lòng quyết định, trên tay dùng lực một chút, đẩy cửa mà vào, tiếng hít thở đầy kiềm nén bên trong cánh cửa tức khắc rối loạn.

  Trong phòng không hề thắp đèn, một mảnh đen tối, tu sĩ tai thính mắt tinh, Tề Tiêu rất dễ dàng nương theo ánh trăng mỏng manh thấy được giường màn rơi xuống, giường màn vẫn chưa buộc chặt, một khối vải dệt màu đen từ trong khe hở trên giường màn lộ ra.

  Quả nhiên có cổ quái.

  Tề Tiêu vừa định cất bước tiến lên, Yến Như Vân gần như khẩn cầu mà hô một tiếng: “Đừng tới đây!”

  Hắn càng nói như vậy, Tề Tiêu càng không thể bỏ mặc, trầm giọng nói: “Ta chỉ nhìn một cái, nếu như ngươi không có việc gì, ta lập tức đi ngay.” Dứt lời ném ra một tờ Chiếu Minh Phù, toàn bộ căn phòng tức khắc sáng như ban ngày.

  Tề Tiêu đến gần mép giường, mỗi khi hắn tới gần một bước, hô hấp của người ở trên giường nặng nề thêm một phần, đợi cho hắn xốc lên màn che, liền thấy Yến Như Vân chưa cởi áo vớ, cong chân dựa vào mép giường, dùng mu bàn tay che trên mặt, hoa văn màu đen quỷ dị từ chỗ Yến Như Vân che chắn dọc theo cổ một đường kéo dài tới bên trong cổ áo!

  Thế nhưng không đợi Tề Tiêu kịp nhìn rõ hoa văn kia rốt cuộc là thế nào, Yến Như Vân mím môi mỏng, tựa như cực kỳ quẫn bách, cố nén thống khổ nặn ra một câu: “Đừng nhìn.” Một cái tay khác phất qua một cái, đánh rơi Chiếu Minh Phù trong không trung.

  Căn phòng thoáng chốc rơi vào bóng tối.

  Cho dù là động tác nhỏ như vậy, với Yến Như Vân mà nói giống như dùng hết sức lực để dời núi lấp biển, một tiếng rên đau nhức “Ách” từ trong hàm răng liền thoát ra ngoài.

  Chương 44: Khi cặn bã bắt đầu bị ngược – 2

  Tề Tiêu ngây người một lát, lập tức kéo cánh tay Yến Như Vân qua để kiểm tra trạng thái của hắn, nhưng Yến Như Vân lại xoay người sang một bên né tránh, giọng tràn đầy ác ý: “Đi!”

  Lòng Tề Tiêu nóng như lửa đốt, Yến Như Vân còn tùy hứng như vậy, lúc này có chút tức giận, lạnh lùng nói: “Ngươi câm miệng cho ta!”

  Thân thể Yến Như Vân cứng đờ, không biết lại động tới chỗ nào, lập tức thở gấp gáp vài tiếng, vừa vội vừa ảo não nói: “Sư tôn, ta cũng không phải là……”

  “Câm miệng!” Tề Tiêu lại quát một tiếng, đưa tay nắm lấy cái tay đang che trên mặt của Yến Như Vân, linh khí từ lòng bàn tay hắn theo gân mạch xâm nhập đi vào di chuyển khắp nơi, trong lòng càng thêm kinh hãi ——

  Linh khí trong cơ thể Yến Như Vân đã loạn thành một đoàn, giống như chia ra vô số cỗ trái đâm phải xiên bên trong gân mạch của hắn, và trong vô số cổ linh khí này, tựa hồ…… trộn lẫn một chút ma khí!

  “Ách……” Yến Như Vân bỗng nhiên khom lưng, cánh tay bị Tề Tiêu nắm hướng về phía trước cong lên.

  Linh khí của Tề Tiêu khi đi đến linh mạch dưới vai của Yến Như Vân thì bị cắt đứt, một mùi máu tươi nhàn nhạt truyền vào xoang mũi của Tề Tiêu, trong lòng hắn run lên, thu tay lại đỡ lấy Yến Như Vân, cảm giác như chạm vào một mảnh vừa lạnh vừa ẩm ướt, hắn để người dựa trên vai mình, lại ném một tờ Chiếu Minh Phù lên không trung, giơ tay vừa thấy, trong tay một mảnh đỏ tươi.

  Là máu!

  Tề Tiêu thật sự hoảng sợ, đỡ thân thể Yến Như Vân chậm rãi nằm xuống ở trên giường, lấy một lọ thuốc từ trong túi trữ vật, đổ ra một viên, đút cho Yến Như Vân.

  Yến Như Vân từ đầu đến cuối đều dùng tay che mặt, giống như cực kỳ sợ hãi sẽ bị Tề Tiêu nhìn thấy cái gì, viên thuốc này Tề Tiêu không cách nào đưa vào được, lập tức bất chấp tất cả, dùng sức kéo mở tay Yến Như Vân ra, Yến Như Vân ngăn cản không nổi, lập tức quay đầu sang chỗ khác, viên thuốc sắp đến bên miệng liền lướt qua gò má.

  “Ngươi cản cái gì!” Tề Tiêu lần đầu tiên thấy Yến Như Vân bướng bỉnh như vậy, vừa ngầm oán hắn bị thương không chịu xin giúp đỡ ngược lại trốn ở trong phòng tự mình chịu đựng, nếu không phải hắn cố ý xông vào, một thân bị thương thành ra thế này, Yến Như Vân định xử lý như thế nào?

  Rất nhiều nghi vấn không ngừng ngoi lên trong đầu—— Yến Như Vân từ lúc trở về đến nay, mấy lần không thấy tung tích, có phải đều tới nơi mà hắn không nhìn thấy một mình vượt qua vết thương chồng chất như vậy hay không?

  Là ai làm hắn bị thương thành ra như vậy, thời điểm hắn biến mất, đã đi nơi nào?
  Không, bây giờ không phải là lúc nghĩ tới những thứ này.

  Tề Tiêu ngồi bên mép giường, một tay bóp cằm Yến Như Vân buộc hắn há miệng ra, cứng rắn đem viên thuốc kia đẩy mạnh vào trong miệng hắn.

  “A……”

  Yến Như Vân đau đến phát run, đầu tuôn đầy mồ hôi lạnh, Tề Tiêu lập tức cảm thấy dùng sức bóp cằm hắn quả thực là tội không thể tha thứ, lập tức buông lỏng tay, dịu giọng, nói: “Nuốt thuốc xuống đi, nghe lời, sau đó ta sẽ giúp ngươi vận chuyển linh khí trong cơ thể.”

  Mồ hôi lạnh chảy vào khóe mắt, dưới ánh sáng do Chiếu Minh Phù chiếu rọi, đôi đồng tử của Yến Như Vân tựa như bị bao phủ bởi một tầng thủy quang, nhìn đặc biệt đáng thương, nhưng lời nói ra lại cực kỳ đáng giận: “Không…… Ta không cần……”

  Tề Tiêu không hiểu Yến Như Vân vì sao lại chống cự hắn như vậy, trong lòng nổi lên từng trận ghen tuông, nửa là giận dỗi hắn nửa là tự trách mình, hung ác nói: “Ngươi ghét ta cũng không sao, ngươi kêu ta một tiếng sư tôn, ta không thể thấy chết mà không cứu!”

  Dứt lời tóm chặt lấy tay của Yến Như Vân, mặc kệ hắn giãy giụa, phóng xuất linh khí tiến vào trong linh mạch của hắn.

  “Sư tôn…… Không cần……”

  Linh khí của Tề Tiêu bị cản trở, trong thức hải dường như thấy được có thứ gì đó đang ngủ đông trong linh mạch của Yến Như Vân, đang ngo ngoe rục rịch có ý định đem tất cả linh khí Tề Tiêu đều đánh giết.

  Giọng Yến Như Vân ẩn nhẫn mà khắc chế, gương mặt trắng nhợt trở nên dữ tợn, sợ hãi vô cùng, liều mạng muốn rút tay ra, nhưng lúc này hắn có thương tích trong người, căn bản không phải là đối thủ của Tề Tiêu, bị người đè xuống dễ như trở bàn tay, thân thể không ngừng run rẩy, sống lưng căng đến muốn đứt gãy.

  “Sư tôn…… Đi……”

  Tề Tiêu đã bỏ qua Yến Như Vân một lần lúc hắn đang bị thương, có thể nào lại lặp lại lần thứ hai? Nếu còn như vậy, hắn thật sự không xứng làm một sư tôn!

  Tề Tiêu lập tức quyết định chắc chắn, linh khí quanh thân tăng mạnh hơn nữa, tất cả đều ùa vào trong cơ thể Yến Như Vân, linh khí cuồn cuộn tức khắc cắn nuốt hết thảy từng luồng linh khí mạnh mẽ đâm tới lúc nãy, ngay tại lúc này, cơ thể Yến Như Vân trào ra một tia ma khí, tựa như dây leo bám vào linh mạch quấn quanh đi lên, sắc mặt Yến Như Vân tái nhợt, bàn tay đột nhiên siết chặt, lực đạo to lớn cơ hồ muốn bóp nát tay của Tề Tiêu.

  Mùi máu tanh càng ngày càng nồng, Tề Tiêu nhăn mày lại, ngay lúc hắn định ngưng chuyển vận linh khí đi xem xét miệng vết thương trên người Yến Như Vân, lực đạo trên tay bỗng nhiên buông lỏng ——

  “Yến Như Vân!” Tề Tiêu kinh ngạc nhìn về phía người nằm ở trên giường, chỉ thấy người đã hôn mê bất tỉnh.

  Ma khí sôi trào mãnh liệt, từ bên trong linh mạch gào thét mà qua, hấp thu toàn bộ các linh khí khác, ngay cả linh khí Tề Tiêu đưa vào cũng bị cắn nuốt hơn phân nửa, hắn vội vàng rút tay, lòng bàn tay đau xót, lật tay vừa thấy, đã bị ma khí đốt đến huyết nhục mơ hồ.

  Hoa văn màu đen bò trên nửa bên gương mặt tái nhợt của Yến Như Vân, thì ra…… Vừa rồi không phải hắn bị hoa mắt.

  Tề Tiêu lòng còn sợ hãi nghĩ tới cổ ma khí xâm nhập trong cơ thể hắn, duỗi tay sờ hoa văn trên mặt Yến Như Vân, vừa chạm vào bỗng thấy đau xót, nháy mắt hiểu ra —— hoa văn màu đen này thế mà chính là cụ tượng hóa của ma khí!

  Các bạn đang đọc truyện đam mỹ xuyên thư tại đam mỹ hoàn DMH dammydmh.com

  Tại sao trong cơ thể Yến Như Vân lại có ma khí?

  Ngay lúc hắn còn đang nghi hoặc, hoa văn màu đen lại giống như thuỷ triều từ trên mặt Yến Như Vân rút xuống, không được mấy hơi, rút lui sạch sẽ, hô hấp hỗn loạn bởi vì thống khổ của Yến Như Vân cũng dần dần bình ổn trở lại.

  Tề Tiêu bị cảnh tượng quỷ dị này làm cho rúng động, cho đến khi mùi máu tanh thổi qua chóp mũi, hắn mới nhớ tới trên người Yến Như Vân còn có vết thương, vội kề sát vào người cởi đai lưng của Yến Như Vân ra, chạm vào một vùng ẩm ướt trên áo đen, thân mình dừng lại, khẽ cắn môi, tay dùng sức thêm một chút, kéo vạt áo ra, một mảnh đỏ tươi nhất thời đập vào mi mắt!

  Đầu Tề Tiêu oanh một tiếng, cổ họng giống như bị vật gì chặn làm cho nghẹn lại, khiến người buồn nôn lại khó nôn, đưa mắt nhìn về phía vạt áo đen đang cầm trên tay, màu máu trên đầu ngón tay bị Chiếu Minh Phù ánh vào hiện lên sắc cam đỏ.

  Hắn hít sâu một hơi, sử dụng cả hai tay, mỗi tay nắm một bên hướng về hai bên dùng sức xé mở, âm thanh vải lụa bị xé vang lên một tiếng “xoát”, hai cái huyết động ở vị trí hai bên xương bả vai của Yến Như Vân bại lộ trong không khí, chung quanh huyết động có một ít huyết vảy cũ đã ngưng kết, hiện tại miệng vết thương lần thứ hai bị nứt toạc ra, từng tia từng tia ma khí quấn quanh ngăn cản miệng vết thương khép lại, máu tươi cuồn cuộn chảy ra ngoài……

  Trách không được…… Trách không được linh khí hắn đưa vào trong cơ thể Yến Như Vân lúc đầu khi di chuyển đến bả vai thì bị đứt đoạn.

  Khóe mắt Tề Tiêu muốn nứt ra, là ai! Là ai xuyên thủng xương bả vai của Yến Như Vân?!

  Chương 45: Khi cặn bã bắt đầu bị ngược – 3

  Trong tiểu thuyết võ hiệp, cao thủ trên trời dưới đất không gì không làm được một khi bị xuyên xương bả vai khóa lại, một thân võ công liền khó thi triển, tuy bề ngoài tu sĩ có thể dùng linh khí đả thương người, muốn chạy thoát, cũng giống như vậy đã khó càng thêm khó.

  Có người từng giam giữ Yến Như Vân?

  Nhìn kỹ thì huyết vảy chung quanh miệng vết thương đều là vết máu cũ, có thể nhìn ra đây cũng không phải là mới bị thương, nhớ lại Yến Như Vân từng nói qua trên vai mình có vết thương cũ…… Ba năm nay Yến Như Vân đã vượt qua như thế nào?

  Yến Như Vân mang theo vết thương trở về, nhưng mấy ngày nay, hắn chưa bao giờ ngửi được trên người Yến Như Vân có chút gì liên quan đến huyết khí, cũng không thấy cử chỉ có gì cổ quái, chắc là cố ý giả bộ ở trước mặt hắn làm như không có việc gì xảy ra, lúc một mình thì âm thầm chịu khổ.

  Không lẽ…… lúc nãy Yến Như Vân năm lần bảy lượt đuổi hắn đi, cũng là bởi vì không muốn để hắn phát giác được trên người mình có ma khí?

  Trong sách chưa từng có tình tiết như vậy, lại là bởi vì hắn.

  Vô số suy nghĩ xẹt qua như ánh chớp, cổ họng Tề Tiêu nghẹn lại, cảm giác áy náy đến cực điểm cơ hồ bao phủ lấy hắn. Hắn đỏ mắt xoay người đi lấy khăn vải, nhúng nước lau sạch sẽ vết máu trên người Yến Như Vân, sau đó rải thuốc bột chung quanh miệng vết thương, đợi cho máu không còn chảy ra ngoài, thu hồi bình thuốc, sau khi lấy từ trong tủ quần áo bên cạnh ra một bộ áo đen cẩn thận giúp người mặc vào, hắn lại ngồi bên mép giường —— ma khí trên người Yến Như Vân một ngày không tiêu trừ, miệng vết thương khó có thể khép lại, tuy là nguy hiểm, hắn cũng phải đem tất cả ma khí đều thanh trừ.

  Tề Tiêu nâng người dậy cho dựa vào đầu giường, chính mình cũng ngồi ở trên giường, lòng bàn tay đối chưởng với lòng bàn tay của Yến Như Vân, nhắm mắt đè xuống những suy nghĩ nặng nề, linh khí tích tụ trong cơ thể vận sức chờ phát động, lúc mở mắt ra, đột nhiên đối diện với một đôi mắt sâu thẳm ——
  Yến Như Vân không biết đã tỉnh từ khi nào!

  Đôi mắt của Yến Như Vân chợt có sắc đỏ thẫm quấn quanh lóe lên, khác rất xa với đôi mắt trắng đen rõ ràng ngày thường của hắn, càng không nói tới trên người hắn tràn ra hơi thở nguy hiểm, Tề Tiêu cơ hồ là phản xạ có điều kiện thu tay lại, sau đó sửa ngồi thành quỳ, cúi người đỡ lấy thân thể của Yến Như Vân, nhíu mày kêu: “Yến Như Vân.”

  Yến Như Vân trầm mặc không nói, hơi hơi nghiêng đầu, nhìn về phía bàn tay đang ấn trên vai mình, từ đầu ngón tay sạch sẽ một đường ngược dòng đến gương mặt tràn đầy lo lắng của Tề Tiêu, nheo đôi mắt lại.

  Không giống như bị mất đi thần trí, Tề Tiêu thầm nghĩ trong lòng, nhưng…… ánh mắt kia nhìn mình lại phi thường quỷ dị, giống như bị mãnh thú ẩn nấp ở nơi nào đó theo dõi trong đêm tối, khiến người sởn tóc gáy.

  Yến Như Vân vẫn không nhúc nhích mà nhìn Tề Tiêu chằm chằm một lát, nghiêng đầu xuất ra một nụ cười: “Sư tôn?”

  Nụ cười này so với nụ cười của Yến Như Vân của nhiều năm trước giống nhau như đúc, trái tim đang khẩn trương cảnh giác của Tề Tiêu liền thả lỏng, cánh tay dấu diếm sức lực chuẩn bị ứng phó cũng buông xuống, hoàn toàn không có phòng bị, nói: “Ta đã biết trên người của ngươi có ma khí, nếu không trừ ma khí thì thương thế của ngươi vĩnh viễn không thể nào tốt lên được, ta là sư tôn của ngươi, sẽ không mặc kệ ngươi, ngươi không cần phải——”

  “Sư tôn.” Yến Như Vân bỗng nhiên dùng giọng trầm thấp gọi hắn một tiếng, cùng lúc đó một bàn tay cầm lấy bàn tay của Tề Tiêu đang ấn ở trên vai hắn.

  “Làm sao vậy?” Tề Tiêu kinh ngạc, nhưng phải làm thế nào mới giải quyết được ma khí rất nhanh lại chiếm đi sự chú ý của hắn, nói tiếp: “Ma khí trong cơ thể ngươi quá mức mạnh mẽ ——”

  Ánh mắt của Yến Như Vân có ám sắc đang di chuyển.

  “—— dùng ngoại lực rất khó loại bỏ ma khí, tốt nhất là ngươi áp chế ở bên trong, lại có ta cắt đứt nó……”

  Nói còn chưa dứt lời, Tề Tiêu cảm giác được Yến Như Vân đang nắm chặt bàn tay hắn, đẩy tay hắn ra khỏi bả vai mình, đẩy về phía thân thể của Tề Tiêu.

  “Ngươi……!!!”

  Yến Như Vân bỗng nhiên tăng thêm sức, một tay đẩy ngã Tề Tiêu ở trên giường, lập tức lấn đến gần phủ thân thể lên.

  Khuôn mặt tuấn tú bỗng nhiên phóng đại, trong lòng Tề Tiêu nhảy dựng, vội dùng chân đẩy Yến Như Vân ra, nhưng Yến Như Vân đã thừa cơ đem chân của mình xâm nhập vào giữa hai chân của Tề Tiêu, sau đó ngang ngược đè hai tay Tề Tiêu lại, trầm mặc mà kiên định áp xuống người Tề Tiêu, thấp giọng nỉ non: “Sư tôn……”

  Lúc này Tề Tiêu còn không biết Yến Như Vân có vấn đề, chỉ sợ chính là đồ ngốc!

  “Yến Như Vân, ngươi nhìn xem ta là ai!”

  Chương 46: Khi cặn bã bắt đầu bị ngược – 4

  Từng tia từng tia ma khí từ trên bờ vai của Yến Như Vân tràn ra, hắn mê loạn nhìn người bị mình đè ở dưới thân, bởi vì mất tiêu cự, khó có thể thấy rõ gương mặt của người đó, chỉ thấy một cái bóng dáng hư ảo, nhưng bất kể là cổ lãnh hương nhàn nhạt quanh quẩn không đi, giọng nói mát như linh tuyền hay là xúc cảm trơn mượt trên cánh tay kia, không một thứ nào không chứng tỏ cho hắn biết đây chính là người mà hắn ngày đêm tơ tưởng trong suốt ba năm bị giam cầm dưới đáy biển.

  Người đó hắn đã từng cô phụ, rồi sau đó cho dù hắn móc tim gan ra vẫn nhẫn tâm vứt bỏ hắn ở trên đảo, là người để cho hắn đợi chờ lúc còn ở trong hang động tối tăm không thấy ánh mặt trời bị cưỡng ép rút xương đau đến chết đi sống lại, nhưng trước sau vẫn chờ không thấy tới, từ kiên định đến dao động đến không cam lòng lại đến hận, hận đến cực điểm lại sinh ra si niệm.

  Lúc hắn chịu đủ tra tấn dưới đáy biển, chắc là sư tôn và Bách Lý Liên Giang sống rất tốt, sư tôn sẽ vì Bách Lý Liên Giang mà nấu ăn, vì hắn mà lau mồ hôi, vì hắn muốn một món binh khí mà lên trời xuống đất…… Lúc người cùng Bách Lý Liên Giang hoà thuận vui vẻ, có nhớ rõ từng có một đại đệ tử ở trên đảo Già Lam khô gầy chờ đợi suốt ba ngày rồi táng thân trong biển cả?

  Nghĩ chắc là không nhớ rõ, sư tôn sớm đã cực kỳ ghét hắn, đuổi hắn ra khỏi Vân Tiêu Phong, đoạn tuyệt tình nghĩa sư đồ với hắn, vội vã phủi sạch những gì liên quan tới hắn, thậm chí ngay cả hứa hẹn của hắn cũng khinh thường không cần tới.

  Dù sao hắn cũng không so được với Bách Lý Liên Giang, dù sao…… Cũng bị người căm ghét đến cực điểm, có tệ hại hơn nữa, cũng sẽ không có người để ý ——

  Sắc đen trong đôi mắt Yến Như Vân lại tăng thêm, tựa hồ bò khắp tròng trắng mắt của hắn, cánh tay bắt lấy tay Tề Tiêu càng tăng thêm sức lực, thậm chí truyền đến tiếng vang kẽo kẹt khiến người ê cả răng, người dưới thân dường như đang nức nở, nhưng nghe vào tai cũng không quá rõ ràng, bên trong một mảnh trắng ngần chỉ có một đôi môi bị cắn đến tươi đẹp.

  —— chuyện tệ hơn nữa hắn đã làm, tất nhiên sẽ không bao giờ được sư tôn tha thứ, vậy cứ để hỏng bét hết đi, dù sao cũng tốt hơn, hoa rơi nước chảy uổng công dã tràng.

  Một tay Yến Như Vân nắm lấy đôi tay Tề Tiêu, tay kia đè lại lồng ngực, môi áp lên đôi môi mà hắn thèm muốn đã lâu, người phía dưới thét lên một tiếng kinh hãi, đầu lưỡi dễ dàng đẩy ra hàm răng tiến vào trong miệng người ở dưới thân.

  Trong mũi tràn đầy mùi hương thanh đạm, trong miệng ngậm lấy một đôi môi, tay ấn trên ngực Tề Tiêu thu lại, nắm lấy vải áo, hắn mơ hồ biết mình đang làm chuyện không thể cứu vãn, mang theo quyết tâm được ăn cả ngã về không động tác giữa răng môi càng thêm dứt khoát kịch liệt, không ngừng thâm nhập dây dưa, nhưng mà hôn càng kịch liệt, trong ngực càng trống rỗng mênh mông, buồn bực càng lợi hại, buồn đến trong lòng hắn lên men, chua xót xuôi theo ngực một đường vọt tới hốc mắt và chóp mũi, có chất lỏng xẹt qua gương mặt hắn, vừa ướt lại vừa ngứa, hắn rút ra khỏi miệng của Tề Tiêu, bám vào cổ, xuôi theo cổ một đường mút xuống dưới, vạt áo chướng mắt, hắn liền dốc sức kéo ra, xương quai xanh đẹp đẽ cân xứng với làn da trần trụi hiện ra, tay hắn hướng xuống phía dưới kéo đai lưng, môi lưỡi hôn từ trên xuống dưới, mãi cho đến khi tay sờ trúng một vật cứng, mới vuốt ve không tới hai lần, đột nhiên trên bụng đau xót, tiếp theo cánh tay đang bị nắm chặt trong tay thoát ra, một cái tát mang theo tiếng gió đánh vào trên mặt ——

  “Ba” một tiếng.

  Giọng nói phẫn nộ kèm theo thở dốc vang lên bên tai: “Yến Như Vân! Ngươi điên rồi sao! Ngươi nhìn cho rõ, ta là sư tôn của ngươi!”
  Sư tôn?

  “Ngươi tỉnh lại đi!”

  Hắn ngủ bao lâu rồi?

  Trên mặt đau rát, là sư tôn…… Đánh hắn sao?

  Yến Như Vân mờ mịt dừng lại động tác, nhìn về phía người đang thở gấp ở dưới thân mình, máu nóng vọt lên đỉnh đầu chảy trở về, trước mắt dần dần khôi phục sáng trong.

  Hắn đã làm gì? Hắn chỉ nhớ rõ lúc từ Vấn Kiếm Phong trở về, vết thương cũ tái phát bị ma khí cắn trả, vốn định âm thầm áp chế, không nghĩ tới sư tôn đúng ngay lúc này xông vào, cho hắn uống thuốc, còn muốn giúp hắn chải vuốt linh mạch, sau đó…… Cái gì hắn cũng không nhớ rõ.

  Yến Như Vân nghi hoặc không thôi, sư tôn đã phát hiện trên người hắn có ma khí rồi sao?

  Ngay lúc hắn còn đang sững sờ, Tề Tiêu đột nhiên đập ván giường một cái, “Phanh” một tiếng, chặt đứt suy nghĩ của hắn, sau một hồi thở dốc, mới nói: “Để ta ngồi dậy.”

  Lúc này Yến Như Vân đã dần dần tìm về thần trí, kinh hoảng nói: “Sư tôn, ta ——”

  Hô hấp của Tề Tiêu đã trở nên bình tĩnh, giọng nói không rõ là buồn hay vui: “Thả ta ra.”

  Ánh mắt Yến Như Vân rơi xuống đôi môi hơi sưng đỏ của Tề Tiêu, có trong nháy mắt hoảng hốt, sau đó ánh mắt hướng xuống dưới quét qua, thấy rõ dáng vẻ của người ở dưới thân —— vạt áo của Tề Tiêu bị kéo ra lỏng lẻo, từ cổ đến ngực trải rộng vô số điểm đỏ, búi tóc bởi vì giãy giụa bị cọ đến tán loạn, sắc mặt ửng hồng, tuy hồng nhưng vẫn không bằng sắc diễm đôi môi, nhưng mà ánh mắt Tề Tiêu vừa phẫn hận vừa xấu hổ, giống như một thanh kiếm sắc bén chém thẳng vào mặt hắn, một trận khí lạnh thấu xương từ phía sau lưng trườn lên gáy Yến Như Vân, cánh tay đột nhiên buông lỏng, cứng ngắc ngay tại chỗ.

  Tề Tiêu nhân lúc đứng dậy đẩy Yến Như Vân ra, sau khi xuống giường đi đến bên cạnh bàn khép lại vạt áo.

  Ngay lúc hắn đi xuống giường, Yến Như Vân cảm thấy vết thương trên bả vai tựa hồ không còn đau buốt như bị gai nhọn đâm vào tim, quần áo trên người cũng thay đổi một bộ khác, ánh mắt chợt lóe. Hắn đã nghĩ ra được nếu sư tôn dò hỏi lai lịch ma khí trong thân thể hắn thì nên trả lời như thế nào, thu lại thần sắc kinh hoảng lúc ban đầu.

  Tề Tiêu vẫn chưa hết sợ hãi, hắn vốn định phá cửa bỏ đi, lại nghĩ một chút, đây vốn không phải là thời điểm hắn vì việc tư mà giận chó đánh mèo, bèn xoay người đối mặt với Yến Như Vân. Ngay khi nhìn vào đôi mắt đen bóng của Yến Như Vân, thân thể thon dài của người này lúc nằm ở trên giường vừa mới nãy chợt lóe qua trong đầu, tim khẽ đập thình thịch, đem những điên cuồng và kiều diễm vừa rồi vứt ra sau đầu, sửa thành vẻ trang nghiêm, nghiêm mặt nói: “Yến Như Vân, ngươi thành thật nói cho ta biết, có phải ngươi đã luyện công pháp gì không?”

  Lúc đầu do hắn quá quan tâm nên bị loạn, nhất thời không nhớ tới việc này, trong nguyên tác quả thật không có tình tiết Yến Như Vân nhập ma linh tinh gì đó, nhưng…… Nghiêm túc mà nói, trên người hắn có ma khí, chẳng qua ma khí vừa tiến vào thân thể hắn thì nhanh chóng bị linh khí vô cùng vô tận bao phủ đồng hóa, nháy mắt biến mất vô tung vô ảnh, hoàn toàn có thể không cần tính.

  Đó là dựa theo nguyên tác sau khi Mê Vụ Sơn bị diệt môn, lúc đó Yến Như Vân vì báo thù mà luyện thành công pháp.

  Thế nhưng Bách Lý Liên Giang đáng lẽ sang năm mới lên sàn diễn sớm đã bị Tề Tiêu hắn thu vào môn hạ, còn trở thành sư đệ của Yến Như Vân, không có đạt tới điều kiện cần thiết, Tề Tiêu tất nhiên sẽ không nghĩ tới khả năng kia, nhưng xem xuyên suốt toàn bộ quyển sách, chỉ có một cái duy nhất đem Yến Như Vân và ma khí kết nối quan hệ với nhau, đó là bản tuyệt thế công pháp mà hắn đạt được trong động phủ của Mê Điệt Lão Nhân ——《 Phệ Tiên Ấn 》.

  Trong lòng Tề Tiêu đã nhận định tám chín phần mười, nhìn thẳng Yến Như Vân, không hề bỏ sót vẻ kinh ngạc chợt lóe lên trên mặt hắn mà gần như không thể phát hiện ra, cuối cùng chút đắn đo còn sót lại rất tự nhiên mà tiêu tán.

  Vòng tới vòng lui, vẫn không thể thoát khỏi cốt truyện đã định.

  Sắc mặt Yến Như Vân vốn trắng như ngọc, bởi vì mất máu nên tái nhợt thêm mấy phần, nghe Tề Tiêu nói xong, tuy trong lòng kinh hãi, cũng chỉ là giữa mày run lên, nói: “Đệ tử chỉ luyện 《 Xuyên Vân Thần Vũ 》, đối với công pháp khác, chưa từng đọc qua.”

  Trong lòng Tề Tiêu hiểu rõ, thật muốn nói rõ ràng, 《 Phệ Tiên Ấn 》 thuộc về tà công, Yến Như Vân là thiên chi kiêu tử của chính đạo, không phải lúc bất đắc dĩ, trăm triệu lần sẽ không luyện công pháp tà môn như vậy, cho dù luyện thành, cũng chưa bao giờ tổn thương một người vô tội nào, không muốn cho người biết, cũng là hợp tình hợp lý.

  Lúc trước hắn lo lắng trong cơ thể Yến Như Vân có ma khí, hiện tại nghĩ thông suốt là do《 Phệ Tiên Ấn 》 gây ra, lo lắng vơi đi hơn phân nửa, hắn càng lo lắng, là một sự kiện khác: “Vậy ma khí trên người ngươi từ đâu mà có, vết thương trên vai ngươi từ đâu mà có, là ai đả thương ngươi, ba năm nay, ngươi đã đi nơi nào?”

  Chương 47: Khi cặn bã bắt đầu bị ngược – 5

  Mỗi khi Tề Tiêu hỏi một vấn đề liền tiến lên một bước, Yến Như Vân lại lui một bước về phía sau, chân đụng vào ghế dựa, đầu gối uốn cong, té ngồi trên ghế.

  “Sư tôn thật sự muốn biết sao?” Yến Như Vân lộ vẻ mặt bất đắc dĩ, ngửa đầu nhìn Tề Tiêu.

  Tề Tiêu không nhúc nhích, không nói một lời, xuất ra thái độ kiên định của mình.

  Rốt cuộc muốn tránh cũng không thể tránh, Yến Như Vân than một tiếng, nói: “Ba năm trước đây, đồ nhi tỉnh lại trên đảo Già Lam, vốn định đi tìm tung tích của sư tôn và sư đệ, nhưng bởi vì có thương tích trong người, chỉ đành ở tạm trên đảo để chữa thương.”

  Tề Tiêu nói xen vào: “Ngươi có thấy được chữ ta lưu lại không?”

  Yến Như Vân hơi giật mình: “Chữ gì?”

  “Ta nhắc ngươi nếu tỉnh thì mau dùng đan dược tốt nhất có thể giúp người chết đi sống lại có sẵn trong túi trữ vật của mình, ngươi không thấy sao?” Tề Tiêu cực lực tránh đi hai chữ “Hồi Thiên”, vội hỏi.

  Đáy mắt Yến Như Vân hiện lên một tia nghi ngờ: “…… Hồi Thiên?”

  Tề Tiêu cho là hắn nhắc tới chữ mà mình để lại, trái tim vừa nhấc lên liền buông xuống, thúc giục: “Sau đó thì sao?”

  Yến Như Vân không biết đang suy nghĩ tới cái gì, đôi mày hơi nhíu lại, có chút thất thần, bị một câu thúc giục của Tề Tiêu thân thể cứng đờ nháy mắt phục hồi lại tinh thần, tiếp tục nói: “Vùng biển chung quanh đảo Già Lam gọi là biển Vô Thường, dưới biển Vô Thường có một cái sào huyệt của ma tu tên là Vô Thường Cung, ta bị bọn họ bắt xuống cung điện dưới đáy biển——”

  “Vậy vết thương trên vai ngươi?”

  “Đúng là do cung chủ Vô Thường Cung gây ra.” Yến Như Vân cười khổ: “Sư tôn hỏi ta ba năm nay đi nơi nào, ba năm nay, ta từ đầu đến cuối đều bị cầm tù dưới đáy biển Vô Thường, ma khí trên người cũng vì vậy mà bị lây dính.”

  Biển Vô Thường…… Vô Thường Cung…… Đáy biển……

  Trong chớp mắt, Tề Tiêu nhớ tới giai đoạn cuối sách Yến Như Vân từng múa 《 Xuyên Vân Thần Vũ 》 bổ ra biển cả, tiêu diệt một cái Ma tông, trong sách không có miêu tả kỹ càng tỉ mỉ, nghĩ chắc nơi này chính là Vô Thường Cung!
  Chuyện của ba năm trước đây ở trong đầu Tề Tiêu lần lượt xâu thành một chuỗi —— Yến Như Vân ngay sau khi bọn họ đi rồi thì tỉnh lại, tuy đã ăn Hồi Thiên nhưng bởi vì thương thế quá nặng khó có thể phát huy, bị ma tu bắt giam giữ, Yến Như Vân tìm được cơ hội luyện thành 《 Phệ Tiên Ấn 》 chạy ra khỏi biển Vô Thường, ma khí trong thân thể hắn vì vậy mới nồng đậm, không cần phải nói nhiều, ma tu ở Vô Thường Cung đã thành oan hồn dưới kiếm của hắn.

  “Vậy ba năm nay ngươi……”

  “Chỉ bị đóng ba năm, ngoại trừ vết thương trên vai, cũng không có gì đáng ngại.”

  Khi Tề Tiêu đoán ra Vô Thường Cung chính là Ma tông mà Yến Như Vân chém biển tiêu diệt, trong lòng rùng mình, bởi vì trong nguyên tác ma tu của Vô Thường Cung thích nhất là đi khắp nơi bắt cóc tu sĩ còn sống để rút “Tiên cốt” dùng cho luyện khí, những ai rơi vào tay bọn họ đều sống không bằng chết, cho dù hiện tại Yến Như Vân đã bình an trở về, còn nói vẫn chưa chịu tội gì, trong lòng hắn vẫn cảm giác khó chịu, muốn tiến lên một bước để trấn an Yến Như Vân, nhớ tới chuyện hoang đường mới vừa rồi, một bước phóng ra lại xấu hổ mà thu hồi về, rũ mắt hổ thẹn nói: “Là ta không tốt.”

  Ngày đó khi Bách Lý Liên Giang cầm đao tự sát, Yến Như Vân đã bất tỉnh nhân sự, Tề Tiêu đang muốn giải thích, chỉ thấy Yến Như Vân cười thoải mái nói: “Chuyện không liên quan đến sư tôn, nếu đổi lại ta là sư tôn, ta cũng sẽ cứu sư đệ trước.”

  Lời ra đến khóe miệng bị chặn đứng, Tề Tiêu nhất thời tâm loạn, rất tự nhiên mà nương theo lời của Yến Như Vân nói đi xuống: “Ngày ấy ta mang Liên Giang tới tiên tông gần nhất, bởi vì thể lực chống đỡ hết nổi nên hôn mê ba ngày ba đêm, sau đó đi tìm ngươi, ngươi đã không còn.”

  “Sư tôn…… Từng đi tìm ta?” Ánh mắt Yến Như Vân lóe lên vẻ kinh ngạc.

  Song Tề Tiêu vẫn tự trách mình vô cùng, chỉ hận mình không làm tròn trách nhiệm của một sư tôn, vẫn nắm chặt ống tay áo, nói: “Ngươi là đồ đệ của ta, sao ta có thể bỏ mặt ngươi một mình ở trên cô đảo.”

  Đồng tử Yến Như Vân chấn động, trong nháy mắt máu xông tới đỉnh đầu, một trận cảm giác hoa mắt ù tai đánh tới, hắn cắn đầu lưỡi, tay càng nắm càng chặt, đè xuống ma khí đang thừa cơ dâng lên, bất tri bất giác trên lưng đã thấm đẫm mồ hôi, trên mặt lại lộ nụ cười tựa như rất vừa lòng thỏa ý: “Có những lời này của sư tôn, đã đủ rồi.”

  Tề Tiêu tự biết mình mắc nợ Yến Như Vân rất nhiều, thái độ không tự giác mà mềm xuống, buộc mình xem như chuyện của ba năm trước đây đã trôi qua, chuyên tâm ứng phó với chuyện ở ngay trước mắt —— Yến Như Vân đang cực lực giấu diếm hắn chuyện mình luyện 《 Phệ Tiên Ấn 》, mà hắn làm “Tề Tiêu”, vốn không nên biết Hồi Thiên, 《 Huyễn Bộ 》, 《 Phệ Tiên Ấn 》 và Vô Thường Cung.

  《 Phệ Tiên Ấn 》 hút ma khí sau khi qua luyện hóa thì có thể biến hóa để cho mình sử dụng, nhưng một người không biết tí gì về chuyện này thì chỉ nên nhắc nhở hắn nhanh chóng loại trừ ma khí, bởi vậy…… Hắn cũng nên phối hợp với Yến Như Vân, giả bộ ngốc.

  Tề Tiêu do dự nửa ngày đang định tìm chút lý do thoái thác rời đi để Yến Như Vân tự mình giải quyết ma khí tồn trữ trong người, chỉ thấy Yến Như Vân đứng dậy giành trước một bước nói: “Đa tạ sư tôn đã bôi thuốc cho ta, ma khí đọng lại trong cơ thể ta chỉ cần bế quan mấy ngày là có thể loại bỏ tất cả, không cần phải làm phiền đến sư tôn.”

  Tề Tiêu lập tức thuận theo sườn núi mà xuống lừa, ra vẻ trầm ngâm, nói: “A, ngươi đã nói như vậy, ta sẽ không nhúng tay vào, nếu như có gì sơ xuất, nhất định không được giấu diếm.”

  “Xin sư tôn yên tâm.” Yến Như Vân chắp tay thi lễ, biểu lộ rõ ý muốn tiễn khách: “Đêm đã khuya, sư tôn sớm trở về nghỉ ngơi đi.”

  Vẫn còn rất nhiều chuyện chưa kịp hỏi kỹ càng tỉ mỉ, trước mắt chắc là Yến Như Vân nóng lòng muốn luyện hóa ma khí, Tề Tiêu không thể ở lâu, bèn nói: “Nghỉ ngơi cho tốt.” Nói rồi bước nhanh ra khỏi cửa.

  Hắn gật đầu ra hiệu với Yến Như Vân đang đứng ở cửa, ngự kiếm bay lên, rời tiểu viện hướng về phía viện của mình.

  Gió đêm phất phơ, thổi quét qua đôi môi sưng tấy của hắn, chuyện mới vừa rồi cả hắn và Yến Như Vân không hẹn mà cùng xem nhẹ liền trở lại trong đầu, trên mặt tức khắc một mảnh nóng bỏng.

  Tề Tiêu không biết ngay sau khi hắn rời khỏi tiểu viện của Yến Như Vân, một cái kết giới cách ly liền bao phủ bên ngoài phòng ốc, ngăn cản tất cả âm thanh và khí tức, theo sau đó thần hồn của người ở trong phòng chấn động mạnh, thân thể loạng choạng muốn té ngã, một bàn tay tái nhợt kịp thời dằn xuống một bàn tay khác đặt ở trên bàn đang cố mở ra, thân ảnh màu đen nặng nề ngã ngửa trên mặt đất.

  Vừa mới trải qua hai chuyện lớn, Tề Tiêu đáp xuống viện của mình mà trong lòng nhẹ nhàng không ít, tự nhủ về sau nhất định phải đối xử với Yến Như Vân tốt hơn nữa để đền bù những thiếu thốn trong ba năm kia, đẩy ra cửa phòng, dư quang thoáng thấy giữa tàng cây chợt có hoàng ảnh lóe lên, tay đẩy cửa nhất thời dừng lại.

  Hắn xoay người bước từng bước đến dưới tàng cây, tinh tế xem xét tỉ mỉ liền thấy một con hạc giấy màu vàng kẹt giữa nhánh cây, dưới chân hơi dùng chút lực, bay lên phất một cái sau đó đáp trên mặt đất, trong tay có thêm một con hạc giấy, trên hạc giấy truyền đến linh tức quen thuộc, đúng là đến từ Đỗ Kiếm Trì!

  Kỳ quái, không phải Đỗ Kiếm Trì mới truyền thư về sao?

  Hừ, xem ra là hắn trỗi dậy lương tâm, biết mình đưa phong thư trước kia từ ngữ quá mức ngắn gọn, lại đưa thêm một phong tới đây.

  Tề Tiêu không nghi ngờ gì, cầm hạc giấy trở lại trong thư phòng, đốt chút ánh nến, mới ngồi xuống trước bàn, chậm rãi mở Độ Âm Phù ra, mở được một nửa, chợt thấy dưới cánh phải của hạc giấy có một vết bẩn màu nâu nhạt, hai tay bỗng nhiên dừng lại, sửng sờ trong một cái chớp mắt, chậm rãi đưa Độ Âm Phù tới gần mũi, một mùi tanh cực nhạt truyền đến.

  Là…… Máu?!

  Trái tim Tề Tiêu trong nháy mắt như rơi vào giữa ngàn quân, rơi vào vực sâu không đáy, hắn tràn ngập nghi ngờ nhanh chóng mở hạc giấy ra hoàn toàn, giọng của Đỗ Kiếm Trì từ đó truyền ra.

  Trăng treo đầu cành, bóng đêm dần sâu, một góc tiểu viện trên Vân Tiêu Phong lóe lên ánh nến trong thư phòng, một tờ Độ Âm Phù mở ra trên bàn, ngón tay Tề Tiêu đè lại một góc Độ Âm Phù, cảm giác lạnh lẽo theo đầu ngón tay truyền khắp toàn thân hắn.

  Hắn ngây người trong thời gian nửa chén trà nhỏ, lại nghe nội dung trong Độ Âm Phù một lần nữa, đột nhiên đứng dậy, kéo theo quyển cuộn đặt chồng chất ở trên bàn đổ xuống đất, lòng như lửa đốt lao nhanh ra ngoài, kiếm quang sáng như tuyết xẹt qua đêm dài, chạy về hướng Vấn Kiếm Phong.

  Chương 48: Khi cặn bã bắt đầu bị ngược – 6

  Đêm lạnh như nước, một thân ảnh màu trắng đạp trên kiếm quang màu xanh đáp xuống rừng rậm trên Vấn Kiếm Phong, bội kiếm vẫn chưa vào vỏ, chỉ bị gọi về nằm trong tay chủ nhân.

  Tề Tiêu cầm kiếm chậm rãi tiến lên, toàn thân căng thẳng, mỗi khi bước tới một bước, đều đang chú ý gió thổi cỏ lay ở chung quanh mình.

  Minh thương dễ tránh, ám tiễn khó phòng, hắn không biết phía dưới mỗi một tấc đất mà mình bước qua, có vô số ma khí đan xen dệt thành hắc tuyến, di chuyển, chen chúc, thần không biết quỷ không hay quấn lên chân mỗi một tên đệ tử ở Mê Vụ Sơn, như một cái ống dẫn, không ngừng hấp thu linh khí của bọn họ từng chút từng chút một.

  Một sợi hắc tuyến thoát ra khỏi mặt đất, bị đế giày đạp cho tán loạn. Tựa như viên đá rớt xuống mặt hồ dấy lên ngàn gợn sóng, ma khí dưới nền đất trong nháy mắt kêu gào như bị châm lửa, cấp tốc lan truyền, toàn bộ hắc tuyến trên Mê Vụ Sơn bởi vì một bước chân này của Tề Tiêu mà sôi trào.

  Hắn nín thở ngưng thần đi vào trong rừng, cho đến khi lối đi phía trước trở nên thông suốt, nhìn thấy tiểu viện và tĩnh thất trầm mặc đứng dưới ánh trăng, tạm thở dài nhẹ nhõm một hơi, thu kiếm bước nhanh tới khu vực tối đen phía trước tĩnh thất, đúng lúc này, một tiếng cành khô bị đạp gãy vang lên thanh thúy phía sau lưng, người tới không hề che dấu bộ dạng, cực thong thả mà đến.

  Gió đìu hiu, đêm mênh mông, chút may mắn còn sót lại trong lòng Tề Tiêu bị tiếng bước chân này đạp nát, người nọ đứng yên phía sau hắn, giọng nói thanh lãnh truyền đến: “Không biết đêm khuya sư tôn đến đây, là có chuyện gì?”

  Tề Tiêu xoay người, ngay khi nhìn thấy hình bóng quen thuộc kia, tất cả những cảm xúc khó có thể tin lúc hắn nhận được Độ Âm Phù từng cái từng cái đều trở thành sự thật không thể chối cãi.

  Mặt càng thất vọng lòng càng lạnh, lạnh đến ngũ tạng của hắn cũng rét run, răng va lập cập, một tờ Độ Âm Phù bị vứt lên không trung, giọng nói của Đỗ Kiếm Trì dồn dập vang lên trong đêm khuya.

  Yến Như Vân khoanh tay lắng nghe, trận pháp trên áo lụa mà nhiều năm trước Tề Tiêu đích thân làm tặng hắn ở dưới ánh trăng như ánh lửa đỏ bập bùng, màn đêm yên tĩnh chỉ còn giọng của Đỗ Kiếm Trì là hốt hoảng trộm nói vài câu.

  Độ Âm Phù còn chưa nói hết nội dung, một tia hắc khí đã quấn lên một góc của tờ phù chú, phút chốc biến nó thành bột mịn, theo gió tán đi.

  “Ta còn tưởng không có sơ hở nào, không nghĩ tới, vậy mà lại để sơ suất xảy ra ở chỗ này, sớm biết như vậy……”

  Yến Như Vân tại chỗ huỷ tờ phù chú, trong lòng Tề Tiêu vô cùng kinh ngạc, lại nghe hắn nhắc tới chuyện ác mà mình đã làm tựa như đang tán gẫu chuyện trong nhà, lòng càng chìm xuống, mắt thấy trong giọng nói của hắn dường như lộ ra mấy phần hối hận, chợt thấy vui mừng: Nếu Yến Như Vân chịu dừng cương trước bờ vực, kịp thời quay đầu lại, nói không chừng còn có đường sống để mà cứu vãn!

  Thế nhưng, câu nói tiếp theo của Yến Như Vân trong chớp mắt đã đánh tan ảo tưởng của Tề Tiêu, khóe miệng hắn nhếch lên một nụ cười lạnh, lạnh lùng nói: “—— ta sớm nên giết hắn!”

  “Ngươi……”
  “Nếu không phải vì nể mặt sư tôn giữ lại tính mạng cho hắn, đệ tử sẽ không vì vết thương do hắn gây ra mà bỏ bê kết giới tạo cơ hội cho hắn chui qua chỗ trống, truyền thư ra ngoài.”

  Yến Như Vân dạo bước đến gần, từ đầu đến cuối đều mang theo ý cười, huyết sắc âm u lưu chuyển trong đôi mắt hắn ở dưới ánh trăng trông càng quỷ dị phi thường.

  “Nói cho cùng, là lỗi của sư tôn, sư tôn đã đồng ý với ta từ nay về sau sẽ không bước lên Vấn Kiếm Phong một bước, vậy mà vẫn tới.”

  Tề Tiêu bị Yến Như Vân với vẻ mặt xảo trá ở trước mắt này làm cho rùng mình hoảng vía, đây vốn không phải là Yến Như Vân mà hắn biết!

  Trong chớp mắt, chuyện vốn dĩ không có quan hệ gì bỗng nhiên bị kết nối, chi tiết bị xem nhẹ một lần nữa nổi lên trong lòng —— trong cơ thể Yến Như Vân có vô số cổ linh khí chạy tán loạn, thân là người của chính đạo lại bị ma khí khống chế linh mạch chủ đạo, Liễu Trang đột ngột bế quan không báo trước……

  “Yến Như Vân, ngươi nhập ma!”

  Hắn nên nghĩ đến từ sớm, trong cơ thể Yến Như Vân có vô số cổ linh khí không thuộc về hắn, mà là…… Hắn dùng Phệ Tiên Ấn hấp thu linh khí của các đệ tử trên Mê Vụ Sơn, sở dĩ hắn bị thương, là vì ma khí và linh khí trong cơ thể tranh chấp với nhau, cuối cùng linh khí bị ma khí đồng hóa.

  Hắn sớm nên nghĩ đến, cũng bởi vì biết tới sự tồn tại của 《 Phệ Tiên Ấn 》, mới bỏ qua những chi tiết khác thường này, lại còn trong lúc Đỗ Kiếm Trì và Bách Lý Liên Giang bị nhốt chủ động đi chữa vết thương cho Yến Như Vân……

  Yến Như Vân nhoẻn miệng cười, nói: “Đệ tử không nhập ma, sao có thể sống sót trở về gặp lại sư tôn?”

  Tề Tiêu rút kiếm chỉ vào Yến Như Vân, mũi kiếm phản xạ ánh sáng lạnh lẽo thiêu đốt đôi mắt hắn đến phát đau: “Vậy tại sao ngươi lại nhốt Đỗ phong chủ và Liên Giang ở đây?”

  Yến Như Vân tiến thẳng tới trước mũi kiếm, rũ mắt nhìn lướt qua, nghiêng đầu cười nói: “Đệ tử nói rồi, đều là lỗi của sư tôn, có sư đệ và Đỗ Kiếm Trì lại thêm Liễu chưởng môn ở đây, làm sao sư tôn chịu để ý tới đệ tử? Đệ tử vốn định mang bọn họ rời xa Mê Vụ Sơn là xong việc, sư tôn lại nói chờ Đỗ Kiếm Trì và sư đệ trở về, sẽ để ta dọn qua Vấn Kiếm Phong.” Nói tới đây, ý cười trên môi càng thêm sáng lạn: “Sư tôn lại lừa gạt ta, nhưng ta không muốn động thủ với sư tôn, chỉ có thể ra tay với những kẻ không có ý tốt muốn tách ta ra khỏi sư tôn. À, hiện giờ bọn họ làm hư chuyện tốt của ta, sư tôn nói xem, ta nên trừng phạt bọn họ như thế nào đây?”

  Trận ngụy biện này khiến Tề Tiêu nghẹn họng nhìn trân trối, còn may hắn không có bị ý tứ mập mờ trong lời nói của Yến Như Vân mê hoặc tâm trí, nhanh chóng bắt được một chút dấu vết để lại: “Lúc đó ta rõ ràng có bố trí kết giới, tại sao ngươi……”

  Không, hiện tại nói cái này không có ý nghĩa ——

  Tâm niệm Tề Tiêu vừa chuyển, vội vàng giải thích: “Ta tuyệt đối không lừa gạt ngươi, đồng ý với Đỗ Kiếm Trì chỉ là kế sách tạm thời để hắn an tâm xuống núi đi bí cảnh ——”

  —— có sư đệ và Đỗ Kiếm Trì lại thêm Liễu chưởng môn ở đây, làm sao sư tôn chịu để ý tới đệ tử?

  Một cái ý niệm kinh hãi chợt lóe lên, Tề Tiêu không thể tin được, nhưng trong lời nói của Yến Như Vân lại ngầm mang theo ý tứ này, toàn thân hắn phát run, run giọng nói: “Bí cảnh…… Vốn không có bí cảnh gì hết, là ngươi cố ý đẩy Kiếm Trì và Liên Giang rời khỏi……”

  Là Liễu Trang tự mình viết thư tay chọn ra ứng cử viên, hắn và Đỗ Kiếm Trì còn cảm thấy việc này quá mức cổ quái còn cùng nhau đến gặp Liễu Trang, nếu không phải Liễu Trang chính miệng thừa nhận chuyện bí cảnh, bọn họ sao có thể bị mắc lừa? Sau đó Liễu Trang lập tức bế quan, là thật sự bế quan hay là…… Đã gặp độc thủ?

  Mũi kiếm của Tề Tiêu chấn động: “Liễu chưởng môn ở đâu, rốt cuộc ngươi đã làm cái gì!”

  “Sư tôn yên tâm, Liễu chưởng môn ở một nơi rất an toàn, sư tôn và hắn có quan hệ thân thiết, đệ tử tất nhiên sẽ không lấy tính mạng của hắn, chỉ để bọn họ không còn xuất hiện chướng mắt ở trước mặt ta và sư tôn mà thôi.”

  Yến Như Vân lại tiến lên một bước, dùng hai ngón tay kẹp lấy mũi kiếm đang chỉ vào ngực mình, nói: “Đệ tử đem những gì có thể nói đều nói ra hết, sư tôn lại không chịu thẳng thắn với ta, trước sau vẫn dùng bàn tay giấu ở phía sau lưng phá kết giới của ta……”

  Tề Tiêu quả thật một bên nói chuyện kéo dài thời gian một bên giấu tay ở sau lưng ngưng tụ linh khí tìm kiếm điểm yếu của kết giới để thừa cơ đột phá, không nghĩ tới sớm đã bị Yến Như Vân nhìn thấu, lập tức không còn che dấu, linh khí cuồng bạo thoát khỏi tay hắn đánh vào phía trên kết giới, nương theo cổ xung lực này, bội kiếm hướng về phía trước đâm tới!

  Yến Như Vân đã luyện thành 《 Phệ Tiên Ấn 》, hút không biết bao nhiêu tu vi của ma tu, bao gồm cả tu vi của Đỗ Kiếm Trì, Liễu Trang, Bách Lý Liên Giang và các tu sĩ trên Mê Vụ Sơn, thực lực khó mà đánh giá, Tề Tiêu nóng lòng cứu người không dám khinh địch, một kiếm này dùng hết toàn lực, trăm triệu lần không ngờ tới Yến Như Vân lại không hề tránh né, chỉ dùng hai ngón tay ngăn cản, rất nhanh mũi kiếm thoát khỏi cảnh bị hai ngón tay giam cầm mà vạch ra một con đường máu, chỉ nghe “xoẹt” một tiếng, mũi kiếm hoàn toàn đâm vào giữa áo đen!

  Tề Tiêu chỉ nghĩ bức lui hắn, nào biết hắn dùng thân đi đón kiếm, mũi kiếm truyền về xúc cảm rõ ràng nói cho Tề Tiêu biết một kiếm này đã đâm vào thịt, vội vàng thu thế rút kiếm trở lại đồng thời xoay người đem dư kình bổ vào phía trên kết giới, oanh một tiếng vang lớn, tĩnh thất lần lượt hai lần gặp đòn nghiêm trọng, một vết nứt giống như một con rắn từ dưới chân tường bò lên trên, tiếng vỡ vụn thanh thúy vang lên chứng tỏ kết giới đã phá. Lại nhìn Yến Như Vân, khóe miệng chảy máu, thân hình loạng choạng che lại ngực chậm rãi quỳ một gối xuống đất, trận văn màu đỏ trên pháp y phát ra ánh sáng nhợt nhạt, lập tức tiêu tán.

  Tề Tiêu ngay tức khắc cắm kiếm ngay bên cạnh rồi cúi người đi đỡ, trong lòng vừa kinh hãi lại vừa đau, giận dữ trách mắng: “Vì sao ngươi không tránh né!”

  Yến Như Vân trở tay nắm chặt cánh tay Tề Tiêu, tay còn lại che vết thương trên ngực đang chảy máu ào ạt. Lúc trước vì ép Đỗ Kiếm Trì phi thư, lại không muốn tổn thương đến tính mạng của Đỗ Kiếm Trì, trong lúc đọ sức bị chút vết thương, tiếp theo đó ma khí trong cơ thể cắn trả dẫn đến vết thương cũ tái phát, hắn gượng chống đỡ tiễn Tề Tiêu đi, không nghĩ tới Tề Tiêu lại một mình tới Vấn Kiếm Phong, trong lòng biết là hành động đã bại lộ, lúc đuổi tới Vấn Kiếm Phong thì khí huyết đã cuồn cuộn hơi thở không xong, lại ăn của Tề Tiêu một kiếm ngay ngực…… Trong mắt hắn toàn là một mảnh huyết hồng, không chịu đề cập tới những khúc mắc này, cười nói thê thảm: “Ta không muốn động thủ với sư tôn.”

  Bên trong tĩnh thất hoang phế phía sau lưng truyền tới tiếng động, Vấn Kiếm Phong lập tức nhiều thêm mười một đạo linh tức, bất kể là Đỗ Kiếm Trì hay là Bách Lý Liên Giang hay là chín tên đệ tử Mê Vụ Sơn còn lại, đều là hơi thở khỏe mạnh, không có dấu hiệu bị thương, so với hơi thở hỗn loạn của Yến Như Vân tức khắc đối lập rõ ràng.

  “Ngươi……” Cổ họng Tề Tiêu tắc nghẽn, lời nói chưa ra khỏi miệng, bỗng nhiên bị người lôi kéo một phát nghiêng về phía trước, một đôi môi lành lạnh đã dán trên môi hắn!

  Khẽ hôn xong, Yến Như Vân mất hết sức lực trượt đến bờ vai của Tề Tiêu, chịu đựng ngũ tạng đau nhức giống như bị vỡ vụn, nói: “Sư tôn coi trọng bọn họ…… Đồ nhi tất nhiên là, tất nhiên là sẽ không đả thương bọn họ, nhưng mà ta mới trở về…… Sư tôn liền muốn đuổi ta đi, sư tôn thích bọn họ…… Duy nhất, chỉ duy nhất là không thích ta, ta chỉ có thể đuổi tất cả bọn họ đi, để ở trước mặt sư tôn…… Chỉ có một mình ta, ta biết là ta làm sai, ta chỉ muốn…… Trở về mấy năm trước, Vân Tiêu Phong chỉ có ta và sư tôn…… Và còn, muốn cầu xin sư tôn lại cho ta một lần cơ hội…… Sư đệ vì sư tôn làm, ta cũng có thể làm…… Ta có thể làm được càng tốt hơn, nhưng mà sư tôn trước sau…… Trước sau……”

  Chương 49: Khi cặn bã bắt đầu bị ngược – 7

  Bả vai Tề Tiêu truyền đến xúc cảm ẩm ướt, tâm thần chấn động, hắn thật muốn nói: Ta không có ý định đuổi ngươi đi, càng không có không thích ngươi.

  Những ngày qua xác thực có cảm giác thái độ của Yến Như Vân có chút mập mờ, nhưng hắn không còn dám tin tưởng nữa, chỉ sợ lại là một hồi ảo mộng, chỉ có một mình hắn lạc lối ở trong đó, cho nên hắn cố ý bỏ qua, không ngừng nhắc nhở chính mình Yến Như Vân là thiên chi kiêu tử, bên người sẽ không bao giờ có vị trí thuộc về hắn, có thể có tình nghĩa sư đồ với người như vậy nhiều thêm mấy năm đã may mắn lắm rồi, còn những thứ khác, thật sự không dám ước mơ……

  Nhưng lời nói vừa rồi của Yến Như Vân là có ý gì?

  “Oanh” một tiếng, tĩnh thất đã sụp đổ, một khối đá lớn bị đánh bay nện thật mạnh trên mặt đất, tiếng nổ lớn vang lên xen lẫn với tiếng cây cối bị bẻ gãy, bụi mù khiến đất bằng như dậy sóng, cuồn cuộn bốc lên.

  Tề Tiêu bỗng nhiên quay đầu, chỉ thấy Đỗ Kiếm Trì quỳ một gối trên mặt đất, dùng kiếm chống đỡ, mà phía sau lưng hắn, một đám đệ tử ngã trên mặt đất, tuy linh tức vẫn bình ổn, lại giống như không có tri giác, ở trong tiếng động ầm vang như vậy mà vẫn còn ngủ say!

  “Ngươi đối với bọn họ ——”

  Tề Tiêu còn chưa hỏi hết câu, chợt thấy Đỗ Kiếm Trì chống kiếm gượng đứng dậy, nghiến răng nghiến lợi nói: “Yến! Như! Vân! Ta muốn mạng của ngươi!” Dứt lời hai tay giơ kiếm lên trảm một đường, một đạo kiếm quang bổ ngang tới!

  Tề Tiêu gần như dựa vào bản năng mà kéo Yến Như Vân lui về phía sau, rút kiếm ra đón đỡ, hai đạo kiếm quang ở không xa trước mặt hắn liền giao nhau, kiếm khí va chạm bạo liệt văng ra bốn phía, tức khắc đất sụp đá nứt, cây rừng gãy đổ.
  Ánh mắt Đỗ Kiếm Trì lẫm liệt, giận dữ nói: “Tề Tiêu, hắn cầm tù chưởng môn Mê Vụ Sơn, phong chủ và các đệ tử, ngay cả sư đệ của mình cũng không buông tha, ngươi lại còn che chở cho hắn!”

  Ngày ấy Đỗ Kiếm Trì mang theo đoàn người Bách Lý Liên Giang ở sơn môn nói lời tạm biệt với Tề Tiêu, mới vừa đến chân núi, bỗng cảm thấy không còn chút sức lực nào, linh khí toàn thân giống bị rút sạch, muốn gọi gọi không ra, muốn động động không được, mười tên đệ tử từng tên một ngã xuống sau lưng hắn, tuy hắn cố chèo chống trong giây lát, vẫn bị mất sức đổ xuống, trước khi mất đi ý thức, hắn thấp thoáng thấy một vạt áo đen.

  Sau đó hắn phát hiện mình tỉnh lại trong tĩnh thất vốn dĩ nên thuộc về Yến Như Vân, lại nghe được Yến Như Vân và Tề Tiêu nói chuyện phía bên ngoài, lúc ấy hắn vẫn chưa hoài nghi một người nào trong bọn họ, chỉ cho rằng là phong chủ của phong nào đó phản bội sơn môn, cho tới khi lần thứ hai tỉnh lại sau cơn hôn mê, nhìn thấy Yến Như Vân nhàn nhã đứng trong tĩnh thất.

  Yến Như Vân chắp tay từ trên cao nhìn xuống, thấy hắn tỉnh lại, cười nói: “Rốt cuộc Đỗ phong chủ đã tỉnh, sư tôn ta trong thời gian giao hẹn vẫn chưa nhận được thư của Đỗ phong chủ, mấy ngày nay lo lắng khó ngủ, làm phiền Đỗ phong chủ viết một phong thư, để sư tôn ta được an tâm.” Dừng một chút tựa như nhớ ra cái gì đó, hờ hững nói tiếp: “Đúng rồi, ta trả lại tám phần linh lực cho Đỗ phong chủ, cũng không thể quá mức yếu ớt, nhất định phải nói cho sư tôn nghe rõ ràng.” Nói rồi ném ra một tờ Độ Âm Phù: “Đỗ phong chủ, xin mời.”

  Đỗ Kiếm Trì vốn định cá chết lưới rách với Yến Như Vân, nhưng mà Yến Như Vân đã lấy tính mạng của mười tên đệ tử cùng với các đệ tử trên Vấn Kiếm Phong ra uy hiếp, hắn chỉ đành ngoan ngoãn đi vào khuôn khổ, âm thầm tích trữ một chút linh lực, đợi đến lúc kết giới buông lỏng, đưa tờ Độ Âm Phù thứ hai ra ngoài.

  Vừa rồi hắn ở trong tĩnh thất nghe được Liễu Trang cũng bị cầm tù, lập tức nổi giận khó mà kiềm chế, hận không thể mang tên phản đồ Yến Như Vân ra bầm thây vạn đoạn, cho dù Tề Tiêu có che chắn trước người hắn, cũng quyết không tha!

  Tề Tiêu hai mặt đều khó xử, hắn muốn cứu Đỗ Kiếm Trì và Bách Lý Liên Giang, nhưng cũng không thể nhìn Yến Như Vân chết dưới kiếm của Đỗ Kiếm Trì.

  Đứng lên nói: “……Tất cả những chuyện này đều do ta gây ra, là ta không biết dạy đồ đệ, nếu như huynh có oán có hận, cứ trút hết lên người ta đi.” Không có hắn, Yến Như Vân vĩnh viễn vẫn là chính đạo thiên tài trời quang trăng sáng đứng trên đỉnh núi khiến người người ngưỡng mộ.

  “Sư tôn!” Yến Như Vân hô một tiếng, lập tức vì khí lực không đủ mà thở gấp gáp vài hơi.

  Linh lực của Đỗ Kiếm Trì còn chưa khôi phục hoàn toàn, bổ ra một kiếm xong phải rất cố gắng mới đứng vững, rút kiếm chỉ về hướng Tề Tiêu, hung tợn nói: “Người nào làm người đó chịu, chuyện không liên quan tới ngươi, hắn đã nhập ma, ta chỉ cần mạng của hắn! Ngươi mau tránh ra!”

  Tề Tiêu nhanh chóng cân nhắc một phen, nếu bọn họ còn ở Mê Vụ Sơn, ngoại trừ hắn, sợ là toàn bộ người trên Mê Vụ Sơn đều sẽ không bỏ qua cho Yến Như Vân. Yến Như Vân đã bị thương, nhân lúc linh lực bọn người Đỗ Kiếm Trì còn chưa khôi phục, hắn còn có thể bảo vệ cho Yến Như Vân, nếu tiếp tục ở lại nơi này, Yến Như Vân chắc chắn phải chết không thể nghi ngờ!

  Tề Tiêu khẽ cắn môi, trong lòng quyết định, nhanh chóng đánh ra một cái kết giới, nhốt Đỗ Kiếm Trì vào trong đó.

  Đỗ Kiếm Trì trăm triệu lần không nghĩ tới Tề Tiêu vậy mà cương quyết đứng về phía Yến Như Vân, kết giới này nếu như gặp lúc hắn mạnh nhất đã dễ dàng phá tan, hiện giờ đành lực bất tòng tâm, sau mấy lần đột phá không thành, oán hận vô cùng mà mắng: “Tề Tiêu! Ngươi là đồ mê muội! Ngươi lại dám đi giúp một kẻ nhập ma! Hắn đã phản bội sơn môn, ngươi cũng muốn phản bội sơn môn sao!”

  Tề Tiêu xoay người nâng Yến Như Vân đứng lên, Yến Như Vân phạm phải lỗi lầm như vậy, hắn cũng biết lần này mình đi là có ý nghĩa gì, bởi vậy không nhìn Đỗ Kiếm Trì, run giọng nói: “Đỗ huynh, lúc ta không ở trên núi xin giúp ta chiếu cố Liên Giang, việc của hôm nay đều bởi vì ta mà ra, ngày sau…… Ta nhất định sẽ về sơn môn chịu đòn nhận tội!”

  “Ngươi! Ngươi hồ đồ!” Đỗ Kiếm Trì ở bên trong kết giới tức giận đến ngã ngửa.

  Tề Tiêu đang muốn mang Yến Như Vân ngự kiếm bay lên, bỗng nhiên một đạo thanh sắc lưu quang dừng trên Vấn Kiếm Phong, vẻ mặt Liễu Trang tràn đầy nghiêm túc, chặn đứng đường đi của hắn, nói: “Ta biết ngươi yêu thương đồ đệ đến sốt ruột, nhưng hắn…… Vẫn nên lưu lại đi.”

  Chương 50: Khi cặn bã bắt đầu bị ngược – 8

  Liễu Trang chém ra một kiếm, kết giới đang vây khốn Đỗ Kiếm Trì theo tiếng mà nứt, Đỗ Liễu hai người một trước một sau tạo thành thế bao vây, ngăn cản lối đi của Tề Tiêu.

  Tề Tiêu ôm Yến Như Vân trước sau khó xử, đã không còn đường chạy thoát.

  Trên eo chợt căng thẳng, Yến Như Vân kề sát người Tề Tiêu, nhỏ giọng nói vào bên tai hắn: “Sư tôn, không cần để ý đến ta, chuyện ta làm cùng với sư tôn không——”

  “Ngươi câm miệng!” Tề Tiêu ôm thật chặt Yến Như Vân, trên mặt đã là bảy phần lo lắng ba phần tức giận.

  Yến Như Vân bị hắn rống đến sửng sờ, mím môi thật chặt, tạp niệm trong lòng tới tấp sinh ra —— hắn làm chuyện sai trái đến nông nỗi này, vốn là không oán không hối, sớm biết sẽ liên luỵ tới sư tôn, ngày đó khi Liễu Trang chủ động bế quan thì không nên tha cho hắn một lần.

  Liễu Trang nói: “Tề Tiêu, việc này không có quan hệ tới ngươi, mau buông hắn xuống rồi mang Bách Lý Liên Giang trở về Vân Tiêu Phong, chuyện còn lại giao cho chúng ta xử lý.”

  Tề Tiêu suy nghĩ xem có đường sống hay không: “ Xử lý như thế nào?”

  Đỗ Kiếm Trì cười lạnh một tiếng: “Thân là người chính đạo, lại tự nguyện nhập vào ma đạo, cầm tù đồng môn, hôm nay nếu không diệt trừ, ngày sau sẽ thành họa lớn! Tất nhiên là tuân theo sơn luật phế bỏ căn cốt, tống cổ xuống núi!”

  Phế bỏ căn cốt???

  Phế bỏ tu vi còn có thể tu lại, phế bỏ căn cốt chính là hoàn toàn chặt đứt con đường tu tiên, đừng nói Yến Như Vân là thiên chi kiêu tử, cho dù là Tề Tiêu giữa đường mới đi tu hành cũng chịu không nổi đả kích như vậy!

  Thế này so với giết Yến Như Vân có khác gì nhau?

  Sắc mặt Tề Tiêu trắng bệch: “Yến Như Vân lần này xác thật là đã sai đến không thể nào chối cãi, nhưng hắn từ đầu đến cuối vẫn chưa đả thương ai, không biết có thể xin Liễu chưởng môn và Đỗ phong chủ mở cho một con đường sống hay không, cho phép ta dẫn hắn rời đi?”
  Đỗ Kiếm Trì giận quá hóa cười: “Thả cho hắn rời đi? Đường đường là phong chủ bốn mươi chín phong của Mê Vụ Sơn bị một mình hắn đùa bỡn xoay quanh, nếu thả cho hắn rời đi, Mê Vụ Sơn còn mặt mũi nào mà tồn tại! Tề Tiêu, nếu như ngươi vẫn còn chấp mê bất ngộ, đừng trách ta không nghĩ đến tình nghĩa đồng môn!”

  Đỗ Kiếm Trì nói như vậy, chính là một chút đường sống cũng không cho. Lại nhìn Liễu Trang, tuy vẫn trầm mặc không nói, lại là tay không rời kiếm, thân không rời chỗ, chấp nhận cách nói của Đỗ Kiếm Trì.

  “Như vậy…… Thật là có lỗi!”

  Khi nói đến chữ “thật”, Tề Tiêu hơi nhún chân đạp mạnh, mang theo Yến Như Vân nghiêng người cướp đường xông ra, vọt vào rừng rậm ở ngay bên cạnh.

  Đỗ Kiếm Trì không nghĩ tới giữa Mê Vụ Sơn và Yến Như Vân vậy mà Tề Tiêu lại chọn Yến Như Vân, sững sờ trong một cái chớp mắt, tức giận mắng một tiếng, nhanh chóng truy đuổi vào trong rừng. Liễu Trang đứng tại chỗ trầm ngâm trong giây lát, ngự kiếm bay lên, một đạo kiếm quang xoay quanh trên không trung của khu rừng.

  Tề Tiêu dắt Yến Như Vân chạy xuyên qua rừng cây, phía sau truyền đến từng trận lá cây bị cọ xát sàn sạt, chứng tỏ có người đuổi theo phía sau không bỏ, bỗng nhiên một trận âm thanh phá gió tập kích sát sau lưng Yến Như Vân, Tề Tiêu vội vàng xoay người ngay tại chỗ, “Hốt” một tiếng, cây cối phía trước gãy đổ một mảnh.

  Sau một lúc ngắn ngủi tạm dừng, Đỗ Kiếm Trì đã đuổi đến trước mặt, kiếm quang chiếu sáng mi mắt đen như mực của Yến Như Vân, Tề Tiêu lập tức rút kiếm ra đón đỡ, chỉ nghe một tiếng “Tranh” vang lên, lưỡi kiếm của hai thanh kiếm cọ vào nhau, hoả tinh bắn tung toé!

  Đỗ Kiếm Trì một kích không thể đắc thủ, sắc mặt trầm đen như nước, nhảy ra phía sau, xuất ra tư thế đối chiến cùng người. Ngày xưa hắn và Tề Tiêu thường xuyên uống rượu so kiếm, hôm nay lại vì tên nghiệp chướng Yến Như Vân mà đao kiếm đấu đá, trong lòng vừa tức lại vừa thấy đáng tiếc, nói: “Tề Tiêu, đừng chấp mê bất ngộ nữa, mau buông nghiệp chướng này ra, ngươi với ta vẫn là bạn tốt!”

  Tề Tiêu không còn cách nào khác, chỉ đành phải nói: “Bất kể hôm nay huynh đả thương ta hay là giết ta, suốt đời này ta vẫn xem huynh là bạn tốt, nhưng Yến Như Vân là đệ tử của ta, ta…… Không thể để hắn chết trước mặt mình.”

  “Hay cho một đôi sư đồ tình thâm, vậy cũng đừng trách kiếm của ta vô tình!”

  Trong nháy mắt Đỗ Kiếm Trì đã áp sát đến trước người, từng chiêu từng thức đều bổ về phía Yến Như Vân, một kích vừa ra, Tề Tiêu liền phát giác trong khoảng thời gian ngắn, linh lực của Đỗ Kiếm Trì đã khôi phục hơn tám phần.

  Luận thực lực, Tề Tiêu so với Đỗ Kiếm Trì có tám phần thực lực mạnh hơn một ít, đơn đả độc đấu có thể chế phục được, cố tình là hắn còn mang theo Yến Như Vân, rất nhanh đã bị Đỗ Kiếm Trì bức đến bên vách núi.

  Trước mặt là mũi kiếm của Đỗ Kiếm Trì, sau lưng là vách núi cheo leo, trên không có Liễu Trang không ngừng tới gần, trong lòng Tề Tiêu hạ quyết tâm, nghiêng đầu nói: “Nắm chặt.” Dứt lời, hướng về phía trước đạp một cái, rơi xuống vách núi.

  “Tề Tiêu!!!”

  Da đầu Đỗ Kiếm Trì muốn nổ tung, lập tức ngự kiếm đuổi theo, gió núi gào thét, mây bay chướng mắt, đột nhiên phương xa có một đạo kiếm quang chợt lóe lên, hắn rót linh lực vào bội kiếm, hướng về phía đạo kiếm vừa xuất hiện kia mà bay qua.

  Lúc Tề Tiêu và Yến Như Vân rơi xuống được nửa đường, bội kiếm trong tay bay ra lượn quanh dưới chân, chở hai người bay nhanh về phía kết giới của Mê Vụ Sơn. Vừa mới áp sát kết giới, một thanh phi kiếm từ trên trời đột nhiên giáng xuống, trong lòng Tề Tiêu run lên kịp thời dừng lại, chỉ nghe “Keng” một tiếng, thanh kiếm sắc bén cắm xuống mặt đất phía trước mũi giày của hắn ba tấc, vừa nãy nếu như dừng không kịp, sợ là đã bị trường kiếm xuyên qua đầu!

  Cùng lúc với bội kiếm rơi xuống đất, Đỗ Kiếm Trì xông phá mây mù xoay người dừng trước mặt Tề Tiêu, tay khẽ vẫy, bội kiếm như có sinh mệnh bay vào bàn tay, không cho Tề Tiêu có cơ hội thở dốc, kiếm chiêu xuất ra liên tục. Tề Tiêu liên tiếp bại lui, lòng hắn biết Liễu Trang ở sát ngay bên cạnh, nhưng nếu chỉ một Đỗ Kiếm Trì mà hắn cũng ứng phó không được, hắn và Yến Như Vân định sẵn khó mà chạy thoát.

  Nghĩ đến đây, Tề Tiêu không còn nghênh chiêu, chợt lui bước, lui đến một chỗ dưới cự thạch, lưng dựa vào cự thạch, nghênh đón một kiếm, quát: “Đỗ huynh chậm đã!”

  Đỗ Kiếm Trì vốn định đánh xuống một kiếm, nghe tiếng tuy là trong lòng không vui, vẫn đáp ứng yêu cầu của Tề Tiêu mà thu kiếm lại, lạnh lùng nói: “Hồi tâm chuyển ý rồi sao? Đem hắn ném qua đây, ta sẽ xem như chuyện hôm nay chưa từng xảy ra.”

  Chuyện Yến Như Vân cầm tù đồng môn người biết chuyện chỉ có ba người Liễu Trang, Tề Tiêu và Đỗ Kiếm Trì, chuyện Tề Tiêu bao che Yến Như Vân càng chỉ có trời biết đất biết, Đỗ Kiếm Trì biết, Liễu Trang biết, theo ngụ ý của Đỗ Kiếm Trì, chính là cố ý giúp hắn giấu diếm.

  Lòng Tề Tiêu tuy vô cùng cảm kích, nhưng cũng không thể không phụ ý tốt của hảo hữu, bởi vậy càng thêm khổ sở, nói: “Ý tốt của Đỗ huynh ta ghi tạc trong lòng, nhưng Yến Như Vân ta nhất định phải mang đi……”

  “Vậy ngươi còn nói gì nữa!”

  Đỗ Kiếm Trì tức giận đến hai hàng lông mày dựng đứng, rút kiếm muốn đâm tới, Tề Tiêu vội nói: “Đỗ huynh! Ta biết huynh không muốn đả thương ta, nhưng chúng ta cứ tiếp tục giằng co thế này chắc chắn sẽ có một bên bị thương, không bằng chúng ta so đấu một phen, nếu như huynh thắng, chúng ta sư đồ hai người mặc cho huynh xử trí, nếu như ta thắng, xin hãy thả chúng ta rời đi, có được không?”

  Thuộc truyện: Tự mình đa tình