Home Đam Mỹ Xuyên Việt Dị Thế Úy Lam Thiên Không Hạ – Chương 30: Chuyển tiếp

  Xuyên Việt Dị Thế Úy Lam Thiên Không Hạ – Chương 30: Chuyển tiếp

  Thuộc truyện: Xuyên Việt Dị Thế Úy Lam Thiên Không Hạ

  Chẳng mấy chốc, chuyện Red Creek công tước bỗng nhiên coi trọng Fei đã bị ngoại giới biết được, bản thân công tước đại nhân cũng không tin tưởng chuyện này có thể giấu giếm lâu, dù sao đây vốn không phải là việc nhỏ. Đối với sự thăm hỏi của các vị quan viên cùng thế gia trong triều, công tước đại nhân đều chỉ im lặng, không lời hồi đáp.

  Mà, mẫu thân của Fei cũng muốn đi xem người nhi tử đột nhiên được coi trọng này, tuy nhiên tiểu viện của Fei đã bị công tước đại nhân hạ lệnh cấm, chỉ có một ít người được phép vào. Bản thân công tước không đề cập tới, hoàng đế bệ hạ thì ai dám ngăn cản, Lukes công tước, Theoromon công tước và nhóm người Iallophil là những người có trong danh sách tự do tiến nhập. Còn Pháp Thánh đại nhân, cho dù không có sự cho phép, muốn đi vào cũng thực dễ dàng, tuy nhiên từ những lý luận của Fei, Pháp Thánh có được giác ngộ mới, hiện vẫn đang bế quan.

  Bốn người Iallophil vẫn tập trung tại tiểu viện của Fei rèn luyện, chậm rãi thích ứng với cường độ của hắn. Các vị trưởng bối cũng thường xuyên ghé thăm, Fei sẽ nhân những cơ hội này đưa ra lời khiêu chiến với vài vị trưởng bối. Tuy lần nào cũng thất bại, nhưng Fei rất thỏa mãn, bởi vì hắn cảm nhận được sự tiến bộ của mình, quả nhiên chiến đấu với người mạnh hơn mình có thể giúp bản thân tiến bộ nhanh hơn.

  Fei thỏa mãn, nhưng những người khác lại không được như vậy, các trưởng bối qua mỗi lần chiến đấu với Fei đều cảm nhận được sự tiến bộ kinh người của hắn, chỉ thật sự giao đấu thôi chưa đủ, nếu như không có sự thận trọng như trong những cuộc chiến sinh tử, bọn họ rất có thể sẽ bị đánh bại. Mỗi lần cùng Fei chiến đấu cũng không thể gọi là đối luyện, bởi vì sự điên cuồng, sẵn sàng đồng quy vu tận của Fei, làm cho bọn họ phải khắc chế sát ý của chính mình, để không sử dụng sát chiêu. Theo thời gian trôi qua, loại tự chủ này cũng dần yếu bớt, mỗi một lần cùng Fei đối chiến, không chỉ thể xác mà tinh thần đều vô cùng mệt mỏi, cho nên về sau các vị trưởng bối bắt đầu tránh né việc chiến đấu cùng Fei.

  Bất quá, thấy Fei lúc nào cũng dồi dào sinh lực, các vị trưởng bối đều tán thưởng, mà mấy vị tiểu bối lại hoàn toàn trái ngược. Mỗi ngày luyện tập đã cực kỳ mệt mỏi, lại nhìn Fei còn có tinh thần hướng các vị trưởng bối khiêu chiến, cho dù thất bại cũng không nản lòng thoái chí, nhóm tiểu bối đều thấy không cam lòng cùng mất mát, nguyên lai bọn họ vẫn kém Fei rất nhiều. Sau khi thích ứng cường độ tập luyện, không biết tự lượng sức mình, nhóm người Iallophil cũng bắt đầu khiêu chiến các trưởng bối, còn yêu cầu các trưởng bối phải chiến đấu thật nghiêm túc. Mà vài vị trưởng bối có Fei làm ví dụ, khi ra tay cũng không hề khách khí. Nhưng thân thể mệt mỏi khiến nhóm tiểu bối không thể chịu được hơn mười chiêu, hoàn toàn không thể so sánh với những trận chiến vô cùng thống khoái với Fei. Như vậy cứ để bọn họ tiếp tục cố gắng.

  Các trưởng bối rất vui lòng lấy Fei làm ví dụ để kích thích bọn tiểu bối cố gắng rèn luyện.Trước khi Fei xuất hiện, bọn họ đối với hài tử của mình thực hài lòng, chính là sau khi nhìn đến Fei, bọn họ hiểu được hài tử của mình hoàn toàn chưa đủ, cả sức mạnh lẫn tâm lý đều không đủ. Dõi theo sự trưởng thành của Fei, bọn họ biết, tương lai, hắn tuyệt đối có thành tựu cao hơn mấy hài tử kia. Niềm kiêu hãnh không phải của riêng nhóm hài tử, làm trưởng bối như bọn họ đồng dạng cũng có kiêu ngạo của chính mình. Bọn họ có thể chấp nhận hài tử nhà họ có bằng hữu mạnh hơn, như Iallophil trước kia, nhưng bọn họ tuyệt đối không muốn hài tử nhà mình kém quá xa.

  Trong bốn người, Garvin, Brent và Donald bởi vì có Iallophil làm tiền lệ, đối với việc đuổi theo Fei tuy thực cố gắng nhưng không có chấp nhất, bởi ý nghĩ Fei mạnh hơn bọn họ đã cắm rễ rất sâu trong tư tưởng. Nhưng, Iallophil lại không hề giống vậy. Trước lúc Fei xuất hiện, không hề có người đi phía trước hắn. Sau khi cả tự tôn cùng cao ngạo đều nhận lấy đả kích, điều Iallophil cố chấp nhất chính là phải mạnh hơn Fei. Cũng vì một chút khác biệt như vậy, làm cho Garvin, Donald và Brent rời xa vị trí Truyền Kỳ, vì trong mắt họ chỉ thấy hai thân ảnh phía trước mà chưa bao giờ nghĩ sẽ vượt qua hai người ấy.

  Các trưởng bối ngoại trừ việc hài tử nhà mình có thể trưởng thành, cũng có thu hoạch khác, mỗi trận chiến với Fei đều khiến bọn họ tăng cường khả năng khống chế cùng sự bình tĩnh trong chiến đấu, hơn nữa, có sự tồn tại của phụ thân Fei là Red Creek công tước, đối với bất vấn đề nào Fei đều hữu vấn tất đáp (hỏi là trả lời).

  Mấy vị trưởng bối thực để ý Fei từng nói qua hài tử nhà bọn họ khiếm khuyết điều một thứ. Bọn họ sẽ không quên Fei khi đó liếc nhìn bọn họ, ánh mắt kia chứa đựng sự khinh thường cùng khinh bỉ như thế nào, “Bọn họ khiếm khuyết, các ngươi cũng khiếm khuyết.”, trước khi trả lời, Fei đã đánh giá như vậy. Được rồi, bọn họ hiếu kỳ rồi, bọn họ cũng không cho là mình hoàn mỹ vô khuyết, nhưng bọn họ không tồn tại khuyết điểm chung nào đó a. Đáp án của Fei là “Trụ cột.” Đây chính là thứ bọn họ khiếm khuyết.

  Ngay lúc đó, bọn họ đều không cách nào hiểu được, trụ cột thì làm sao lại trọng yếu. Fei nói, giống như trong kiến trúc, nền móng càng sâu, càng vững mới có thể xây công trình lên càng cao. Tựa như bọn họ hiện tại, phải chăng đều cảm thấy không thể tiếp tục tiến lên được nữa, nếu thế không bằng tiến hành rèn luyện trụ cột một lần nữa.

  Chiếu theo những gì Fei nói, bọn họ đi làm, quả nhiên bất luận là ma pháp hay đấu khí đều có chút tiến bộ, nhưng cũng chỉ được như thế. Fei kết luận là bọn họ đã muộn, trụ cột đã định hình, tương lai cũng bị giới hạn.

  Sau khi tự mình trải nghiệm, các vị trưởng bối cũng không tiếc nuối trụ cột bản thân đã từng bỏ qua, mà bắt đầu coi trọng trụ cột của bọn tiểu bối, dù sao mấy người tiểu bối còn có thể bù đắp lại.

  Kỳ thật không cần các trưởng bối nói, có vết xe đổ của bọn họ, đám tiểu bối tuyệt đối sẽ không bỏ qua, nguyên bản việc rèn luyện tất cả các đại chiêu, kỹ xảo đều được đổi thành trụ cột, hiệu quả vô cùng rõ rệt.

  Không chỉ thế, còn có các chiêu thức. Thời điểm chiến đấu đối luyện, Fei cũng thể hiện vô số kỹ xảo, vô cùng có ích cho việc rèn luyện của họ. Nguyên lai lực lượng không nhất thiết phải đại, theo như Red Creek công tước hỏi, Fei trả lời, nếu lực lượng chênh lệch quá xa như trời với đất, kỹ xảo là vô dụng, nhưng nếu ở một mức độ nhất định, kỹ xảo cũng có thể bù lại phần lực lượng thiếu hụt. Giống như khi Fei cùng bọn họ chiến đấu, chính là dùng kỹ xảo làm tan rã lực lượng của họ, mới có thể cùng bọn họ có một quá trình chiến đấu thống khoái, mà không phải như Iallophil lấy cương đối cương mới không chống đỡ được quá mười chiêu.

  Theo một góc độ khác mà nói, chính là trình độ của Fei cũng không chênh lệch quá xa với các vị trưởng bối.

  Đám người Iallophil ở một bên nghe được lời của Fei một cách rõ ràng, bắt đầu điều chỉnh lại kế hoạch rèn luyện của bản thân.

  Hiểu biết Fei càng sâu, Red Creek công tước cũng dập tắt ý tưởng bồi dưỡng Fei thành người thừa kế. Fei sẽ là một cường giả vĩ đại, nhưng tuyệt đối không là một gia chủ thành công.

  Tính tình của Fei quá lạnh nhạt, rất ích kỷ, không có cảm giác vinh quang về gia tộc, xem tính mạng của mình là quan trọng nhất, nhưng cũng lại có thể đem tính mạng mình trở thành lợi thế, biểu hiện vô cùng lạnh nhạt, nói chuyện cũng quá thẳng thắn, không biết cách uyển chuyển, ý nghĩ tuy thực khôn khéo nhưng lại không dùng trên âm mưu quỷ kế, tính cách như vậy làm sao thích hợp trở thành gia chủ. Thôi, cứ giống như Fei nói, với công sinh dưỡng và mệnh danh, hắn có thể làm cho Fei chấp thuận việc bảo hộ gia tộc.

  Fei a, đứa bé này thực sự là dễ thuyết phục, ngay cả một phần sinh ân của mẫu thân cũng đem ghi tạc trên người mình. Cho nên, đứa bé này làm sao thích hợp trở thành gia chủ. Hắn làm gia chủ, có thể tưởng tượng ra những tổn thất của gia tộc trong tương lai.

  Bất quá, về sau phải tránh cho nữ nhân kia gặp mặt Fei. Chỉ cần hắn để lộ ra quyết định không để Fei làm người thừa kế, nữ nhân kia cũng sẽ không đi gặp Fei. Thực may mắn là hắn phát hiện sự vĩ đại của Fei trước.

  Kỳ thật Red Creek công tước đã xem thường Fei, Fei đã phân tích qua tính chân thực trong những lời thoái thác của Red Creek công tước, đối với những lời mịt mờ của công tước và những người khác về thành kiến của mẫu thân đối với hắn, Fei cũng chưa để ý nửa điểm. Từ trước, Fei cũng giống như những người khác, cho rằng Red Creek công tước phu nhân là thê tử của công tước, vậy thì ắt phải nghe theo công tước. Một nữ nhân không có lực lượng, bất quá cũng chỉ là kẻ phụ thuộc vào nam nhân. Đây là quan niệm của hắn.

  Cho dù ngươi có nghĩ gì, làm gì, thời gian đều không rơi chậm lại. Mà hiện tại chỉ còn cách sinh nhật của Fei và Iallophil nửa tháng.

  Đối với sinh nhật lần này của Fei, Red Creek công tước cũng sẽ không như những lần trước, ngay cả lễ vật cũng không chuẩn bị chứ nói chi đến yến tiệc. Bây giờ đã biết sự vĩ đại của Fei, Red Creek công tước quyết định tổ chức yến hội sinh nhật long trọng, nhưng ngày này cũng là sinh nhật của Iallophil, nếu hai nhà đều cử hành yến hội, như vậy khách nhân nhất định sẽ phải đưa ra lựa chọn, cùng đều là một trong tam đại thế gia của đế quốc, đi nhà nào cũng sẽ đắc tội nhà kia. Hơn nữa hoàng gia và tam đại gia tộc bởi vì chiến tranh ngàn năm đang kề cận nên đều hết sức hài hòa và giữ thế cân bằng, làm sao cũng không được để một yến hội sinh nhật làm phá hư, cho nên Theoromon công tước và Red Creek công tước quyết định tổ chức chung một cái yến hội.

  Hoàng đế tỏ ý muốn đem hoàng cung làm địa điểm tổ chức, kỳ thật trong lòng hoàng đế là có tính toán nhỏ nhặt, Fei và Iallophil đều đã mười bốn tuổi, xem như đến tuổi đính ước, nên nhân lúc này đem đám công chúa ra cho hai người họ nhìn xem có hợp mắt ai không.

  Lukes công tước vô cùng hào khí, gánh vác tất cả chi phí của yến hội. Vị công tước này cũng không hề có tính toán như hoàng đế, vì hắn chỉ có một nhi tử.

  Trong lúc các trưởng bối bận bịu việc chuẩn bị yến hội, các gia tộc khác hoàn toàn không biết Fei cũng tham gia yến hội lần này, nhìn đến hành vi của những vị tôn quý này, bọn họ đều nghĩ các vị ấy vô cùng coi trọng Iallophil, cho nên đều đang phiền não nên cấp lễ vật gì cho Iallophil. Brent, Garvin và Donald sau khi thay đổi toàn diện cái nhìn về Fei, hiện giờ đều lo lắng tìm loại lễ vật nào khiến Fei thích, mà tha thứ cho những gì bọn họ đã làm.

  Trái lại, hai nhân vật chính lại rất bình thản, nên làm cái gì thì làm cái đó.

  Thái độ của Iallophil đối với Fei rất kỳ quái, hắn đem Fei làm đối thủ, cho dù trong lòng đối với tinh thần và nghị lực của Fei rất bội phục, nhưng trên mặt giữ luôn một bộ cao ngạo, tựa hồ Fei không thể làm hắn dao động, không giống như thái độ của ba người còn lại với Fei, loại thái độ này của Iallophil có thể coi là không hề hữu hảo. Nhưng khi ở Red Creek gia, nghe được bọn người hầu có thái độ khinh thường sau lưng Fei, Iallophil sẽ tàn khốc trả thù đám người đã nói huyên thuyên kia.

  Ở trong lòng Iallophil, Fei là đối thủ của hắn, trừ hắn ra không ai có thể vũ nhục Fei, có tư cách làm như vậy chỉ có thể là một mình hắn. Hắn sẽ dùng thực lực của mình nói với Fei, hắn có tư cách làm như vậy. Rồi sẽ có một ngày, hắn sẽ làm cho Fei nếm đến thất bại từ hắn, nếm đến bi ai và không cam lòng hắn đã từng nếm trải.

  Thuộc truyện: Xuyên Việt Dị Thế Úy Lam Thiên Không Hạ