Thập nhị yêu tinh hệ liệt

2204

Thập nhị yêu tinh hệ liệt

Tác giả: Lê Hoa Yên Vũ
Tình trạng: 12 bộ + 3 phiên ngoại

OOo Tiết tử OOo

Sương trắng mù mịt, tường vân lượn lờ, kì hoa dị thảo trải rộng khắp nơi, thần mộc tiên thạch cũng có thể tùy ý tìm ra – hẳn là tiên cảnh chốn nhân gian, tên gọi “Vụ Ẩn Sơn”.

Một ngàn năm trước, có mười hai con yêu tinh từ bốn phương tám hướng đến ẩn cư trong núi. Chúng đều nhận ra núi này linh khí sung túc, linh mạch hội tụ, tu hành nơi đây thì thật là tốt. Để có thể độc chiếm linh mạch núi Vụ Ẩn, 12 con yêu tinh quyết vung tay, thẳng chiến với thiên hôn địa ám nhật nguyệt vô quang.

Nhóm yêu tinh này đã đánh một trận suốt 500 năm dài đằng đẵng, tổn hao biết bao nhiêu đạo hạnh. Thêm vào đó, một đám yêu tinh bên ngoài lại thừa dịp xâm lấn, ý đồ đưa bọn chúng đuổi tận giết tuyệt, độc chiếm Vụ Ẩn Sơn.

Loading...

Mười hai con yêu tinh ban đầu đều là tự vi chiến, trong năm trăm năm đại chiến bọn chúng đã hao tổn không ít, lại không địch lại được đối thủ, suýt nữa bị đánh cho hồn phi phách tán – hồn vía lên mây. Trong tình thế nguy cấp, bọn chúng mới ngộ ra đạo lí “Đan ti có thể nào tuyến, một cây làm chẳng nên non”. Cuối cùng mười hai yêu tinh miễn cưỡng liên thủ, sát lui địch nhân, từ đó về sau, kết tình huynh đệ thâm giao. Bọn chúng cố gắng tu hành rốt cuộc cũng chỉ để chống lại thiên kiếp, ngày càng tinh tiến. Hiện tại, chỉ còn một bước cuối cùng để trở thành yêu tiên. Và bước cuối cùng đó chính là, tìm ra đáp án vấn đề mà thượng giới yêu tiên đưa cho bọn chúng.

Tại một thạch cốc nhỏ bóng loáng trên núi đá, nơi mà nhóm yêu tinh truyền thuyết dân gian gọi là “Thập Nhị Yêu Tinh” đang tụ họp, bọn chúng giờ phút này tụ tập lại một chỗ là để thảo luận việc đối phó với vấn đề yêu tiên đại nhân sẽ đặt ra cho chúng.

Thảo luận tuy rằng khí thế ngất trời, nhưng từ đầu chí cuối đều không có gì tiển triển, đang lúc đầu lĩnh Ngưu lão đại cảm thấy thập phần bất lực, thì một tờ giấy nhỏ lảo đảo theo một cơn gió nhẹ bay tới.

Ngay lập tức, chúng nhặt tờ giấy kia lên và phát hiện thượng đề chỉ có bảy chữ: “Vấn thế gian tình vi hà vật? (Hỏi thế gian tình là gì?)”

Trong sơn cốc lập tức lâm vào trầm tịch, rất lâu sau, Hầu tử tinh hừ ra một tiếng thật mạnh: “Hỏi. . . . . . Hỏi thế gian tình là gì? Đây là thập ma quỷ đề gì, không phải việc tối quan trọng khi thành tiên là đoạn tuyệt thất tình lục dục hay sao?

Ngưu lão đại nhíu mày nạt: “Không được bất kính với tiên đề”. Nhưng thật ra trong lòng hắn cũng nhận ra chút kỳ quái, đề này ra không phải lúc, hơn nữa lại không hề hợp lẽ thường, theo lẽ thường không phải là hỏi một ít tu luyện bí thuật hoặc là tính toán hậu phi tiên hay sao? Nhưng mặc kệ tình huống kì quái ra sao, đề nếu đã muốn ra, bọn họ sẽ tận tâm hết sức đáp lại.

“Các vị huynh đệ, nếu thượng tiên đã muốn bảo cho biết, như vậy việc của chúng ta hiện giờ không phải ngồi dây mắt to mắt nhỏ, việc cấp bách là phải tìm kiếm ra câu trả lời thật chính xác. Bây giờ chúng ta sẽ đi về, sai ngũ yêu đem đến một ít điển tích nhân gian, nội trong năm ngày phải tìm ra đáp án đúng.”

Lũ yêu tinh cùng hưởng ứng, đồng loạt ra về.

×××××××××××××

Cùng lúc đó, dưới chân Vụ Ẩn Sơn, một đôi nam tử tuấn tú đang ngân nga ngâm câu hát “Con tiện uyên ương không tiện tiên”, xướng xong rồi, người có vóc dáng góc ải đứng dậy đi tới một tảng đá lớn bên hồ, liếc mắt một cái liền kinh hô: “Hác ca, sao phúc tự ngươi vừa viết lại không thấy? Chính là câu ‘hỏi thế gian tình là gì’, a, chán ghét, nhất định là vừa rồi cơn gió chết tiệt đã cuốn đi. Chỉ còn lại câu này ngàn vạn lần không được đã đánh mất.” Hắn trân trọng nâng lên vế dưới, bên trên rõ ràng bảy con chữ to đẹp : “Trực khiến nhân sinh tử tương hứa (Mà khiến đôi lứa nguyện thề sống chết)”

×××××××××××× Thập nhị yêu tinh hệ liệt

Năm ngày nay, mười hai con yêu tinh kia vì muốn ngộ ra chữ “tình”, đều tự mình tìm kiếm điển tích nhân gian. Nhưng năm ngày sau tụ tập lại, lũ yêu đều vẫn chưa tìm ra câu trả lời.

Rơi vào đường cùng, vì tìm kiếm tự đối ‘tình’, mười hai yêu tinh cuối cùng đều quyết định xuống nhân gian tự tu hành. Trước khi chia tay, mười hai huynh đệ vô vàn lưu luyến, ước hẹn năm năm sau đoàn tụ dưới chân Vụ Ẩn Sơn. Hơn nữa ước định: ở nhân gian trừ phi có việc khẩn cấp nguy đến tính mạng, nếu không không được sử dụng pháp thuật, vì thế cũng không thể liên lạc với yêu tinh khác. Ước định này, tất cả đều là vì tránh thượng giới yêu tiên biết, bởi quy củ yêu giới, để tránh tai nạn và rắc rối nhân gian, tất cả yêu tinh đều không được lui tới Nhân Gian. Nếu có yêu tinh phạm tội, một khi hiện hình bị phát hiện, chắc chắn bị hủy đi ngàn năm đạo hạnh, cũng có có thể bị đánh cho hồn phi phách tán – hồn vía lên mây, vĩnh viễn không thể siêu sinh.

Một trận gió thổi tới, mười hai con yêu tinh cùng nhau chắp tay tạm biệt, cùng với mười hai đạo kim quang hiện lên, truyền kỳ tình của mười hai yêu tinh Vụ Ẩn Sơn bắt đầu!

OOo Mục Lục OOo

Bộ 1 — Thử thê

Bộ 2 — Ngưu khí trùng thiên

Bộ 3 — Hổ lạc bình dương vi khuyển thê

Bộ 4 — Lưu manh thỏ dữ oa biên thảo

Bộ 5 — Thảo long nương tử

Bộ 6 — Hắc xà truyền kỳ

Bộ 7 — Mã đáo thành công

Bộ 8 — Vốn dê không dễ chọc

Bộ 9 — Hầu tử xưng đại vương

Bộ 10 — Đường công kê

Bộ 11 — Đương cẩu ngộ thượng lang

Bộ 12 — Gia hữu trư yêu

OOo Phiên Ngoại OOo

Chí ái

Kiếm duyến

Duy quân

Lưu kim tuế nguyệt

luu kim tue nguyet

Miên nguyệt

mien nguyet

Tình trọng

tinh trong

Vậy là đam mỹ DMH đã tổng hợp Full các bộ truyện trong “Thập Nhị Yêu Tinh Hệ Liệt” của tác giả Lê Hoa Yên Vũ, Cảm ơn các bạn đã xem và ủng hộ DMH nhé.