Thù đồ

3055

Tác giả: Lý Tùng Nho
Thể loại: Hiện đại – Hào môn ân oán – Báo thù rửa hận – Tình cảm ấm áp – 1×1 – HE
Nguồn: Xà Viện

Văn Án:

Lúc mình chăm chú nhìn xuống vực sâu thì vực sâu cũng đang chăm chú nhìn mình.

Trong ngục tù mười năm, Trầm Hi vốn là con cháu phú gia, cảm thấy mỗi ngày mình đều đang sống trong vực sâu.

Một lần nhà tù bạo động, Trầm Hi bị đâm chết đột ngột tỉnh dậy vào lúc mình 18 tuổi, vận mệnh bắt đầu xoay chuyển ở một khắc này.

Trầm Hi thề, đời này cậu phải kéo tất cả mọi người vào vực sâu làm bạn với mình.

Loading...

Biên Tập Đánh Giá: Trầm Hi là con cháu phú gia, từ nhỏ mẫu thân đã sớm qua đời, phụ thân không yêu thích, bị anh em cùng cha khác mẹ khi dễ, bị người thân vô tình cố ý tính kế, Trầm Hi vì một ý nghĩ sai lầm mà rơi vào vực sâu đời người.

Mười năm sau, Trầm Hi bị đâm chết trọng sinh trở về, ngay khoảnh khắc này vận mệnh đã bắt đầu xoay chuyển.

Lúc này Trầm Hi thề mình phải kéo tất cả mọi người vào vực sâu làm bạn với mình.

Trong quá trình báo thù, người anh họ vốn có lập trường đối lập lại kìm lòng không được yêu thương Trầm Hi, mà Trầm Hi cũng từng bước đắm chìm trong sự ôn nhu của anh họ.

Ân oán thù hằn, dây dưa huyết thống, kết cục lưỡng bại câu thương, cuối cùng hết thảy đều trôi qua, hai người còn có thể ở cùng một chỗ?

Tác phẩm này đề cập tới ân oán gia tộc là chính, nhân vật chính có trái tim nguội lạnh, đeo chiếc mặt nạ đứng sau màn ngấm ngầm mưu tính những cái bẫy tinh vi.

Bởi vì cảnh ngộ đã trải qua nên luôn đề phòng cùng hoài nghi tất cả mọi người, nhưng bên dưới lớp gai nhọn sắc bén kia là một trái tim mềm mại cùng mẫn cảm.

Trung khuyển công ôn nhu bao dung, lúc đầu phát hiện mình yêu tiểu thụ thì rối rắm giãy dụa, nhưng sau khi xác định tình cảm của bản thân thì kiên định chấp nhất, cuối cùng vĩnh viễn không rời.

Hết thảy tình cảm đều được miêu tả một cách tự nhiên, như nước chảy thành sông, thật sự cảm động.

Review

Nhận xét chung thì truyện đọc được, nhiều twist, H nhiệt tình, nhân vật cá tính rõ ràng :v Điểm không thích duy nhất là cách nảy sinh tình cảm của công không tự nhiên lắm :/

Nội dung truyện kể về quá trình báo thù của Trầm Hi – con trai thứ ba của Trầm Đức Hàn. Ở kiếp trước, từ bé đến 18 tuổi Trầm Hi bị cả gia tộc ghẻ lạnh, 18 tuổi gây tai nạn ô tô, lãnh án tù chung thân, chết tức tưởi trong tù và được trọng sinh. Kiếp này, Trầm Hi lột xác, thề phải trả thù cho mẹ mình, khiến cả gia tộc Trầm sụp đổ.

Kiếp này, khi quay về nước sau 5 năm du học, cậu tình cờ gặp Lý Minh Hiên. Từ đây, Lý Minh Hiên nảy sinh lòng thương xót và quan tâm Trầm Hi hơn. Anh đã phải lòng Trầm Hi từ lúc nào không hay.

Truyện có một số bất ngờ dễ đoán, twist khá đặc sắc nên mình không spoil nữa :3

Truyện không có ngược, tình cảm của Trầm Hi và Lý Minh Hiên đều rất hường phấn, đương nhiên là những tình tiết cẩu huyết như hiểu lầm cậu ở bên anh để lợi dụng có xảy ra nhưng mà vì Minh Hiên rất yêu thương và cảm thông cho Trầm Hi nên chỉ kéo dài 1,2 chương :3 1 chương khá ngắn nên đọc truyện cảm giác trôi cái vèo à :”)

Mình khá thích Trầm Hi, rất lạnh lùng nhưng cũng trọng tình trọng nghĩa. Ở đời trước, Phương Lạc Duy là người bạn duy nhất của Trầm Hi, đã đỡ giúp Trầm Hi con dao trước khi chết nên ở kiếp này, Trầm Hi lập hẳn 1 công ty giải trí để giúp đỡ Lạc Duy thực hiện giấc mơ ca sĩ :3

Minh Hiên trời ơi ~ trầm ổn dịu dàng đảm đang tâm lý ~ những quyết định của anh đã giúp anh vừa giữ được tình cảm cha mẹ hòa thuận, vừa có được tình yêu ngọt ngào với Trầm Hi lại có thể tiếp tục anh em với Trầm Kế – anh cùng cha khác mẹ với Trầm Hi. Trong các công mình từng đọc thì Minh Hiên không phải số một nhưng sự tỉnh táo của anh đã giúp cho mâu thuẩn được giảm ở mức ít nhất (hoặc chỉ đơn giản là tác giả không muốn người đọc chú ý đến chi tiết này mà tập trung vào quá trình trả thù của Trầm Hi :v)

Ngoài ra mình ấn tượng nhất truyện là cha Lý – cha của Minh Hiên. Trời ơi, sao lại có một người chồng tài giỏi, yêu vợ, tư tưởng hiện đại và bình tĩnh như vậy!! Ông là người đầu tiên đoán ra tình cảm của Minh Hiên với Trầm Hi và ông cũng không phản đối gì hết! Thực sự thì rất bất ngờ vì dù sao cũng là loạn luân anh họ – em họ =.= Điều ngạc nhiên là cả truyện không có 1 nhân vật nào đề cập đến luân thường đạo lý hết =.= Trầm Hi cũng không shock hay thấy bất thường khi Minh Hiên nảy sinh tình cảm với mình luôn =)) khá là bình thản =.= Thôi, không thích truyện ngược nên thế cũng được 😦 Những tình tiết cẩu huyết như gia đình phản đối, ngăn cản, bi kịch đều không xảy ra làm mình rất vui! Cha Lý trong mọi hoàn cảnh đều bảo trì một cái đầu lạnh để có thể nhìn ra mặt lợi và hại, trong khi mọi người đều cuốn theo hướng khác ❤

Cuối cùng là cách edit, truyện của hactamnuong.us edit lúc nào cũng bình thường, đọc dễ hiểu, xưng hô uyển chuyển nhưng giữ nguyên nhiều từ hán việt, như Trầm phụ, mẫu thân, cữu cữu, phụ thân, v.v. Với mình truyện hiện đại thì nên đổi qua cha Trầm, mẹ, chú, bố nhưng dù sao đây cũng là 1 bản dịch khá mượt mà, dễ hiểu. Cảm ơn bạn Cáo và bạn Rồng :3

Kết luận chung thì ai hay đọc truyện trọng sinh báo thù có lẽ không thích độ hường phấn nhưng mình thì rất thích tình cảm ngọt ngào của công dành cho thụ (dù lúc nảy sinh chưa tự nhiên lắm) và những mưu mô khá tinh vi của truyện! Đề cử các bạn nhảy hố 😉

Mục Lục

____◆☆◆ ✿ ◆☆◆____

Chương 1☆Chương 2☆Chương 3Chương 4☆Chương 5☆ Chương 6

Chương 7☆Chương 8☆Chương 9

Chương 10☆Chương 11☆Chương 12Chương 13☆Chương 14☆ Chương 15

Chương 16☆Chương 17☆Chương 18

Chương 19☆Chương 20☆Chương 21Chương 22☆Chương 23☆ Chương 24

Chương 25☆Chương 26☆Chương 27

Chương 28☆Chương 29☆Chương 30Chương 31☆Chương 32☆ Chương 33

Chương 34☆Chương 35☆Chương 36

Chương 37☆Chương 38☆Chương 39Chương 40☆Chương 41☆ Chương 42

Chương 43☆Chương 44☆Chương 45

Chương 46☆Chương 47☆Chương 48Chương 49☆Chương 50☆ Chương 51

Chương 52☆Chương 53☆Chương 54

Chương 55☆Chương 56☆Chương 57Chương 58☆Chương 59☆ Chương 60

Chương 61☆Chương 62☆Chương 63

Chương 64☆Chương 65☆Chương 66Chương 67☆Chương 68☆ Chương 69

Chương 70☆Chương 71☆Chương 72

Chương 73☆Chương 74☆Chương 75Chương 76☆Chương 77☆ Chương 78

Chương 79☆Chương 80☆Chương 81

Chương 82☆Chương 83☆Chương 84Chương 85☆Chương 86☆ Chương 87

Chương 88☆Chương 89☆Chương 90

Chương 91☆Chương 92☆Chương 93Chương 94☆Chương 95Chương 96☆

☆Chương 97☆Chương 98Chương 99☆

☆Chương 100☆Chương 101

♥•.ღ°•- Toàn Văn Hoàn-•.ღ°•♥