Home Đam Mỹ Bạo Quân – Chương 3

  Bạo Quân – Chương 3

  Thuộc truyện: Bạo Quân

  Thị nữ đem rèm tơ vàng treo lên, chậm rãi đi vào nội thất, nhẹ nhàng mở ra lư hương, dùng ngân châm thêm chút hương liệu, lại lặng yên không một tiếng động lui xuống.

  Mùi hương thanh nhã thuần hậu từ trong lư hương vàng ròng khắc hoa chậm rãi phiêu tán đi ra, kéo dài không tiêu tan, Chử Thiệu Lăng nửa ngủ nửa tỉnh, mơ mơ màng màng nghĩ, đây là trầm thủy hương, hắn đã rất nhiều năm chưa từng nghe lại.

  Trầm thủy hương, bổ ngũ tạng, cùng tính khí, đuổi tà khí, phá chứng nghiện, là huân hương tốt nhất để đốt trong phòng, là đặc biệt chuyên dùng cho Hoàng hậu.

  Chử Thiệu Lăng nghe mùi hương này có chút hoài niệm, khi đó mẫu thân hắn còn chưa qua đời, biết hắn thích hương này, đem trầm thủy hương trong cung phân một nửa đưa đến Bích Đào uyển.

  Sau lại, Lăng Hoàng hậu mất, tự nhiên không có phân lệ này, còn mấy hạp cuối cùng dùng xong sẽ không có, lại sau nữa, Hoàng đế lập Lệ phi vi hậu, này càng thành tân hậu chuyên thuộc….

  Chử Thiệu Lăng choáng váng nặng nề, khi tỉnh khi mê, sự tình rất nhiều năm về trước đều hiện về trong đầu….

  Khi còn bé Lăng Hoàng hậu ôm Chử Thiệu Dương, trong tay dắt hắn, ba người cùng tại Phượng Hoa viên trong cung ngắm hoa, nghịch nước, Chử Thiệu Lăng tuổi nhỏ không hiểu mẫu hậu vì sao luôn tại chỗ không người thương tâm rơi lệ, chỉ biết phụ hoàng thật lâu không bước vào Phượng Hoa cung, đều chỉ đi Lân Chỉ cung của Lệ phi, Lệ phi ỷ vào được sủng ái, luôn trước mặt người khác cố ý vô tình khiến Hoàng hậu khó xử.

  Sau lại, ngoại công Tử Quân Hầu càng không được lòng vua, hoàng hậu cũng không vì nhà mẹ đẻ nhiều lời, chính là khuyên nhủ ngoại công mọi sự đừng lên tiếng, khi đó thân thể hoàng hậu đã càng ngày càng suy yếu, nhưng người vẫn như cũ đoan trang, thẳng đến trước khi chết mới thỉnh cầu hoàng đế, nể tình nàng cùng hoàng đế tình cảm vợ chồng mười mấy năm mà tử tế mẫu gia của nàng, Hoàng hậu một đời chưa từng cầu hoàng đế cái gì, hoàng đế tự nhiên đáp ứng….

  Trong triều mẫu gia vài vị phi tần càng ngày càng quật khởi, thứ hoàng tử càng ngày càng nhiều, tình cảnh của Chử Thiệu Lăng cùng Chử Thiệu Dương lại càng khó khăn, đầu tiên là không như dĩ vãng được người kính trọng, sau lại càng là có người bắt đầu hãm hại Chử Thiệu Lăng, đầu độc Chử Thiệu Dương….

  Chử Thiệu Lăng bắt đầu kết giao đại thần, củng cố thế lực của mình, cận thần quan ngoại, phàm là có người có thể giúp đỡ hắn, vô luận là ai Chử Thiệu Lăng đều chịu đi kết giao, dần dần cũng tại trong triều thành lập một phái của chính mình…..

  Trong hậu cung Lệ phi độc đại, Lệ phi Chân Bích Hà Nhị hoàng tử Chử Thiệu Nguyễn trở thành đối thủ lớn nhất của Chử Thiệu Lăng, thời điểm mấu chốt Chử Thiệu Lăng vô ý nhận tội rơi xuống trong tay Chân gia, Chử Thiệu Lăng vô pháp, chỉ phải lấy trợ Lệ phi vi hậu sau lại đổi đệ đệ tính mạng, tam hoàng tử Chử Thiệu Mạch thụ phong Trần vương, cùng Chử Thiệu Nguyễn kết bè cùng một chỗ, Chử Thiệu Lăng sử kế đem Chử Thiệu Mạch đẩy xuống ngựa.

  Sau khi Trần vương nhận tội, Chử Thiệu Lăng bắt đầu nhằm vào Chân gia cùng Chử Thiệu Nguyễn, đóng vững chắc đánh bước nào củng cố bước ấy, không đến hai năm liền khiến hoàng đế chán ghét mà vứt bỏ Chử Thiệu Nguyễn, Chân gia từ từ xuống dốc….

  Chử Thiệu Lăng rốt cuộc dọn sạch chướng ngại trước mắt, thời điểm đang muốn buông lỏng một hơi, thì chính thân đệ đệ Chử Thiệu Dương lại ở sau lưng mình hung hăng đâm một đao, triệt để xóa sạch tình nghĩa của hai người….

  May mắn đến lúc cuối cùng một người như vậy xuất hiện, tuy nói rằng chỉ là một thị vệ, lại làm cho Chử Thiệu Lăng đi rất sung sướng, chính là thực đáng tiếc…. Chử Thiệu Lăng mơ hồ nghĩ, thực đáng tiếc, không thể sớm một ngày biết Vệ Kích….Không đúng!

  Chử Thiệu Lăng bỗng nhiên mở mắt ra, hắn không phải đã gieo mình xuống vực rồi sao? Hiện tại đây là xảy ra chuyện gì?!

  Chử Thiệu Lăng ngồi dậy nhìn xem bốn phía chung quanh, cảnh tượng trước mắt hắn đều rất quen thuộc, nơi này… này rõ ràng là Bích Đào uyển!

  Bích Đào uyển là lúc hắn sáu tuổi dọn ra khỏi Phượng Hoa cung của Lăng hoàng hậu hoàng đế ban cho hắn, trong cung hết thảy bài trí trang sức đều là Lăng hoàng hậu tự mình bố trí chọn lựa, thẳng đến năm đó phong vương xuất cung kiến phủ rốt cuộc không thể lại trở về.

  Chử Thiệu Lăng xuống giường, bước chân xuyên qua thục tú bình phong, nhìn chính mình trong gương đồng ngây ngẩn cả người, một lát sau Chử Thiệu Lăng nở nụ cười, trời cao không phụ hắn, đúng là nhượng hắn trở về ngày đó.

  Chử Thiệu Lăng xoay người trở về nội thất, đi đến trước án thư lật sơ qua một lần, một quyển “Mạnh Tử” đính kèm một trang giấy, là bút tích của Chử Thiệu Lăng, tràn đầy một trang đều là tế điện Lăng hoàng hậu, phía dưới còn có vài chữ: Thiên Khải đông năm thứ mười ba.

  Mười hai tháng chạp Thiên Khải đông năm thứ mười ba, đúng là ngày giỗ Lăng hoàng hậu, một năm này Chử Thiệu Lăng mới vừa mười bảy tuổi.

  Chử Thiệu Lăng nhắm mắt, nghĩ lại một năm này sự việc phát sinh, đúng rồi, Lăng hoàng hậu vừa mất tròn năm, đúng là thời điểm Lệ phi, Chân gia, còn có lão Tam Chử Thiệu Mạch nhìn chằm chằm mình, mình vì che chở Chử Thiệu Dương mấy lần suýt mất mạng, Chử Thiệu Lăng cười lạnh, nếu ông trời nhượng hắn trở lại một hồi, vậy tất nhiên hắn không thể lại ăn khổ của kiếp trước, những người hại qua hắn, hắn muốn từng bước từng bước chậm rãi tính sổ, những đồ vật vốn là thuộc về hắn, hắn cũng muốn đem đoạt lại, còn có chính là… Vệ Kích!

  Kiếp trước trước khi chết Vệ Kích nói mười năm trước từng gặp qua chính mình, Chử Thiệu Lăng tính toán sơ qua, hiện giờ hắn đã gặp qua chính mình hai năm, chính là không biết lúc này Vệ Kích có hay không tiến cung đến bên cạnh mình, Chử Thiệu Lăng thầm hối hận chính mình không hiểu biết nhiều lắm Vệ Kích, chỉ biết hắn họ tên, nếu là hiện giờ Vệ Kích còn không vào cung, tìm hắn liền khó khan, không thể, đến lúc đó, dù phải lật ngược hoàng thành Chử Thiệu Lăng cũng phải đem người này tìm ra.

  Chử Thiệu Lăng hít sâu một hơi lý lý suy nghĩ, xoay người gọi người, chúng thị nữ không nghĩ tới Chử Thiệu Lăng đã dậy rồi, nghe thấy động tĩnh vội tiến vào hầu hạ, thị nữ bên người Vãn Thúy vì Chử Thiệu Lăng phủ thêm áo người, một viên một viên đem nút thắt mã não cài tốt, thấp giọng cười nói: “Điện hạ hôm nay như thế nào dậy sớm như vậy? Tối hôm qua điện hạ đi Chiêu Dương điện trễ như vậy mới trở về, nô tỳ còn tưởng rằng điện hạ không nay sẽ không dậy đâu.”

  Chiêu Dương điện, Chử Thiệu Dương tẩm điện.

  Chử Thiệu Lăng cười lạnh một chút, chỉnh chỉnh cổ tay áo không tiếp lời, Vãn Thúy quỳ xuống vội giúp Chử Thiệu Lăng thắt đai lưng, thấp giọng nói: “Ngày hôm qua là ngày giỗ hoàng hậu… mô tỳ biết điện hạ trong lòng chịu khổ sở, nhưng điện hạ cũng đừng chỉ lo chính mình thương tâm, nô tỳ nghe nói thân thể thái hậu nương nương đã nhiều ngày không thoải mái, nghĩ đến cũng là tưởng niệm hoàng hậu nương nương, điện hạ học xong không bằng…..”

  “Ngươi nói cái gì?!” Chử Thiệu Lăng trong lòng chậm một nhịp, đến thỉnh an Thái hậu? Thái hậu rõ rằng mất vào năm Thiên Khải thứ mười, hiện tại thái hậu từ chỗ nào tới khiến hắn đi thỉnh an?

  Vãn Thúy nghi hoặc ngẩng đầu nhìn Chử Thiệu Lăng, do dự nói: “Nô tỳ là nói… điện hạ học xong không bằng đi cấp thái hậu thỉnh an, Hoàng hậu nương nương khi còn sống được Thái hậu nương nương yêu thương nhất, nghĩ đến đã nhiều ngày Thái hậu cũng là đau lòng…”

  Hoàng hậu không chỉ là con dâu Thái hậu, cũng là cháu gái Thái hậu yêu thích nhất, năm đó đế hậu hôn sự cũng là Thái hậu dốc hết sức thúc đẩy, thái hậu tự nhiên là thực vừa lòng con dâu này, nhưng là… Chử Thiệu Lăng có chút mê hoặc, đời trước Thái hậu so Hoàng hậu còn mất sớm hai năm, như thế nào hiện giờ còn tại thế?

  Vãn Thúy này biết hỗn loạn trong đầu Chử Thiệu Lăng, thấy Chử Thiệu Lăng thần sắc khác thường chỉ cho là hắn hôm qua tưởng niệm Lăng hoàng hậu quá mức đau lòng, nàng ở bên người Chử Thiệu Lăng hầu hạ nhiều năm, biết chủ tử mình nặng tâm, cũng không nói gì nữa.

  Bạn đang

  Chử Thiệu Lăng nguyên bản tưởng rằng chính là đem kiếp trước lại sống qua một lần, nào biết hiện giờ có một số việc đúng là hoàn toàn không giống kiếp trước, vậy thì Vệ Kích…còn không?

  Chử Thiệu Lăng nhắm mắt, sai người đi gọi thống lĩnh thái giám Bích Đào uyển Vương công công gọi tới, Vương công công sớm đã ở bên ngoài chờ, nghe vậy vội vàng tiến vào, cúi đầu nghe phân phó.

  Chử Thiệu Lăng nghĩ nghĩ, nói: “Ta hôm qua phân phó một thi vệ làm một chuyện, nhớ mang máng hắn tên Vệ Kích, đem hắn gọi đến, ta có lời muốn hỏi hắn.” Chử Thiệu Lăng trên mặt trấn định nhưng trong lòng có chút bất an, nếu là Vệ Kích còn chưa tiến cung, nếu là Vệ Kích bị phân đến nơi khác, hoặc là, cả đời này Vệ Kích căn bản chưa từng thấy qua mình…

  “Hồi điện hạ, thực sự không kéo.” Vương công công cúi đầu nói: “Thị vệ thay phiên công việc hôm nay đúng là ngày Vệ Kích xuất cung, đứa nhỏ kia, tối hôm qua liền theo ta lĩnh thẻ bài, có lẽ sáng nay lúc cửa cung vừa mở cũng đã đi ra.”

  Vương công công giương mắt nhìn sắc mặt Chử Thiệu Lăng, tuy rằng hắn không biết Chử Thiệu Lăng như thế nào đột nhiên sẽ nhớ tới một thị vệ không phẩm cấp, nhưng thấy Chử Thiệu Lăng thần sắc không giống bình thường lại nói: “Điện hạ nếu là có sự tìm hắn nô tài liền đi an bài người…”

  “Không cần.” Tâm Chử Thiệu Lăng treo cao cuối cùng buông xuống, lắc đầu: “Không có chuyện gì gấp gáp, vừa là thay phiên công việc xuất cung, đêm đến sẽ trở lại, chờ hắn sau khi trở về liền gọi hắn đến gặp ta.”

  Vương công công cúi đầu: “Là (vâng,dạ)”.

  Chử Thiệu Lăng yên lặng thưởng thức ngọc bội ở bên hông, một lúc lâu nói: “Đi Hối Tín viện nói một tiếng, hôm nay ta không đi học, đổi cho ta thân xiêm y, ta muốn đi Từ An điện thỉnh an Thái hậu.”

  Thuộc truyện: Bạo Quân