Boss, Hạnh Vận Lai Tập – Chương 70-72

  Thuộc truyện: Boss, Hạnh Vận Lai Tập

  Boss, Hạnh Vận Lai Tập! [70] Xe Bus

  ****

  Ân Thứ lúc nào đáng sợ nhất? Kia chính là nửa đêm đứng ở nghĩa trang.

  Quỷ khí ở nơi này rất mạnh, đặc biệt là đêm khuya, quỷ khí bị âm khí dẫn dắt, dần dần hội tụ lại một chỗ.

  Vốn quỷ khí ở đây chỉ là chút năng lượng rải rác, cũng không có bao nhiêu sát thương, nhiều lắm chỉ làm tinh thần người ta hao tổn chút mà thôi. Nhưng có Ân Thứ ở đó thì chúng liền có thủ lĩnh, chúng sẽ căn cứ theo tình tự của anh mà ảnh hưởng tới người xung quanh. Tỷ như mấy kẻ cướp trong xe, toàn bộ đều là mục tiêu tập trung cừu hận của Ân Thứ, quỷ khí tự nhiên ồ ạt ập về phía bọn họ.

  Nói chung, quỷ mới xuất hiện sau bảy ngày sẽ tan biến, còn nếu vẫn còn tồn tại, không phải thiên tài thì chính là bệnh thần kinh. Mà hiển nhiên, bệnh thần kinh chiếm đa số.

  “Nếu muốn thả người, vậy dừng xe trước đi.” Tề Dịch nói với đám cướp: “Nơi này đủ hẻo lánh, chúng ta tốc chiến tốc thắng đi.”

  Kẻ cướp nghĩ nghĩ, nếu không ngừng xe, trao đổi con tin xong chẳng lẽ còn muốn ở trên xe nói chuyện nhân sinh à? Khẳng định là phải lao xuống xe chạy trốn.

  Vì thế, gã đeo khuyên đồng ý: “Tốt, tài xế, dừng xe.”

  Xe bus chậm rãi ngừng lại, phía trước không tới ba mươi mét chính là cổng vào nghĩa trang.

  Sau khi xe ngừng lại, Tề Dịch rõ ràng nhìn thấy luồng khí tử vong trên người mọi người dần dần nhạt đi, bọn họ cuối cùng cũng tránh được một hồi tử nạn. Bất quá, quỷ khí trong nghĩa trang đang dùng tốc độ cực nhanh tụ tập vào trong xe, càng lúc càng đậm, cơ hồ che kín tầm mắt Tề Dịch.

  “Hiện giờ…” Gã đeo khuyên mới định nói gì đó thì đèn trong xe đột nhiên chớp tắt, lúc sáng lúc tối, giống như có thể phụt tắt bất kì lúc nào. Xung quanh tối đen tĩnh mịch, không có chút tiếng người, chỉ có từng trận gió lạnh thổi qua, ngọn đèn lóe sáng lại tăng thêm bầu không khí quỷ dị. Hành khách trong xe đều vô thức khẩn trương.

  “Tài xế, sao lại thế này? Có phải mày giở trò quỷ không?” Kẻ đội nón tinh thần bất ổn quát.

  “Không, không phải tôi.” Tài xế yếu ớt đáp lại.

  Một anh vệ sĩ nói: “Mày ngu à? Lái xe còn có thể làm đèn xe chớp tắt? Này rõ ràng là có trục trặc.”

  Biểu tình gã cương cứng, tức giận quát: “Được rồi, mau thả người của tụi tao ra.”

  Vừa nói xong câu đó, Tề Dịch liền nhìn thấy một con quỷ giương nanh múa vuốt xuyên qua cơ thể gã, từ bên này xuyên qua bên kia, rồi lại từ bên kia xuyên ngược trở lại. Gã đội nón run bần bật, mắt trừng to, tựa hồ có chút không nhìn rõ phía trước.

  Tề Dịch quay đầu lại nhìn Ân Thứ, nói: “Các người giữ lại hai con tin, để người khác qua đây trước.”

  “Làm gì có chuyện tiện nghi như vậy!” Gã đeo khuyên không chút nghĩ ngợi đã cự tuyệt.

  Ánh mắt Ân Thứ xoay chuyển, một đoàn quỷ khí lập tức vây kín gã thành một đòn bánh chưng.

  Gã đeo khuyên có lẽ không nhìn thấy quỷ khí, bất quá lại cảm nhận được, trong tình huống quỷ khí nồng đậm như vậy, muốn bảo trì bình tĩnh là không có khả năng. Lạnh lẽo, khẩn trương, sợ hãi… đủ loại cảm xúc tiêu cực ùn ùn kéo tới, lại thêm móng vuốt của con quỷ trên cổ, bất cứ lúc nào cũng có thể làm đầu óc gã ta sinh ra ảo giác.

  “Bên chúng ta chỉ có hai người, bọn mày không chịu thả những người khác trước thì làm sao trao đổi?” Ân Thứ mặt không biểu cảm nói.

  Tề Dịch cũng bổ sung: “Các người để nhiều người đứng sau lưng mình như vậy, chẳng lẽ không sợ à?”

  Gã đội nón cùng đeo khuyên nghe vậy, đều khẩn trương hề hề quay đầu nhìn lại.

  “A!” Gã đội nón quát to một tiếng. Gương mặt của người đứng sau chỉ cách đó hai ba mươi cm, đứng trong một mảnh u ám, đặc biệt khủng bố.

  Sắc mặt gã đeo khuyên cũng thực khó xem, không biết vì cái gì, cứ cảm thấy thân thể thực nặng nề.

  Có thể không nặng à? Trên người bị bám ít nhất mấy chục con quỷ.

  Đang lúc hoảng hồn, đèn trong xe đột nhiên phụt tắt.

  “Sao lại thế này?” Gã đeo khuyên hoảng sợ, lúc này hành khách trong xe cũng bắt đầu xôn xao.

  Lúc này, một đạo ánh sáng xẹt qua bóng đêm, chiếu về phía hai gã cướp. Lập tức hai bóng đen xẹt tới, một trái một phải bổ nhào về phía chúng.

  Âm thanh va chạm nặng nề cùng tiếng kinh hô hỗn loạn của đám cướp vang vọng trong thùng xe.

  “Dừng tay, trên tay tao có con tin, dám tới gần tao sẽ không khách sáo đâu.” Gã đeo khuyên nhịn đau kéo con tin tới chắn trước mặt mình, rống to với bóng tối. Vừa rồi lọt vào tập kích, bất quá may mắn gã sống chế túm chặt con tin không buông.

  “Anh… xác định trên tay anh chính là con tin sao?” Âm thanh xa xôi thăm thẳm của Tề Dịch truyền vào trong tai.

  Trái tim gã đeo khuyên căng thẳng, đột nhiên cảm thấy tay mình có chút run lên.

  Tề Dịch mở đèn điện thoại, chiếu về phía gã.

  Gã đeo khuyên lập tức nhìn về phía con tin, nhìn thấy vẫn là gương mặt cô gái kia, vừa định thở phào một hơi thì đột nhiên cảm thấy không đúng, rõ ràng người này đứng quay lưng về phía gã, vì cái gì từ sau lưng lại nhìn thấy mặt được! Trên ót cô ta có một gương mặt!

  Gã đeo khuyên lúc này bị dọa chết điếng, không chút nghĩ ngợi đã đẩy người trước mặt ra, nắm chặt dao găm bày ra trạng thái phòng vệ.

  Vệ sĩ thấy vậy, nào còn khách khí, nương theo ánh đèn từ điện thoại Tề Dịch, hai ba cái đã chế phục gã.

  Gã đeo khuyên sợ hãi gào lên: “Buông ra, trên xe có quỷ, tao phải rời khỏi nơi này!”

  Một tiếng gào to thê lương càng làm không khí trên xe âm trầm hơn.

  Bên kia, gã đội nón cũng không tốt hơn là bao, gã cứ cảm thấy trong bóng tối có rất nhiều ánh mắt đang nhìn mình, một luồng khí lạnh từ bên ngoài thổi quét tới. Thân thể không thể động đậy, hệt như kẻ ngốc tùy ý để vệ sĩ tẩn một trận.

  Vệ sĩ thì thực buồn bực, không phải mới nãy còn thực ngang ngược à? Sao tự nhiên hệt như đầu gỗ, cảm giác không có chút thành tựu nào.

  Lúc này, đèn xe lại quỷ dị lóe sáng, một lần nữa tiến vào trạng thái lúc sáng lúc tối như vậy nữa.

  Gã đàn ông đeo khẩu trang vẫn giả làm hành khách rốt cuộc động, bật dậy, túm lấy người bên cạnh, kề dao bên cổ đối phương, uy hiếp: “Không được động đậy!”

  Mọi người đồng loạt nhìn qua, lập tức lộ ra biểu tình kỳ quái.

  “Lập tức mở cửa xe, để chúng tao ra ngoài!” Người nọ không chút chút ý, chỉ mãi ra lệnh.

  “Tôi cảm thấy, lúc bắt giữ con tin, ít nhất cũng phải dùng một thứ có thể xem vũ khí. Tỷ như…” Một con dao găm lạnh như băng đột nhiên chỉa thẳng vào thắt lưng gã: “Một con dao.”

  Thân thể người nọ cứng đờ, lúc này mới chú ý thứ mình cầm trên tay căn bản không phải dao mà là một khúc lạp xưởng. Dao găm của gã từ khi nào bị người ta tráo rồi! Cái khúc lạp xưởng này rốt cuộc từ đâu chui ra vậy?

  (Một hành khách biểu thị: đó là bữa ăn khuya của tôi, vẫn chưa kịp ăn. Kẻ cướp: mày đi chết đi được không?)

  Gã cứng ngắc quay đầu, nhìn thấy Ân Thứ vốn nên ở phía đầu xe lúc này lại vững vàng ngồi phía sau gã, ánh mắt lạnh như băng nhìn chằm chằm mình.

  Gã khóc không ra nước mắt, lần cướp này xem như hoàn toàn thất bại…

  Nguy cơ được giải trừ, toàn bộ hành khách đều hoan hô.

  Tề Dịch quay đầu lại nói với tài xế: “Bác tài, trực tiếp lái xe tới cục cảnh sát đi… bác tài!”

  Tài xế ôm bụng, đầu tựa lên vô lăng, bộ dáng thống khổ. Mà ngay sau lưng ông là một con quỷ bộ dáng thực buồn tẻ…

  Tề Dịch vội vàng bước qua, xua con quỷ qua một bên, đỡ tài xế dậy thân thiết hỏi: “Bác sao vậy, không thoải mái ở đâu?”

  “Dạ dày co rút, mỗi lần khẩn trương đều bị vậy.” Tài xế đầu đầy mồ hôi lạnh đáp.

  “Có thuốc không?”

  Tài xế lắc đầu.

  “Vậy bác qua ngồi nghỉ đi, để tôi lái xe.” Hóa ra tài xế có tật xấu này, khó trách hơi thở tử vong đậm như vậy, là bởi vì chuyến xe này chính vì ông mà đi tới cửa chết. Khẩn trương cao độ dẫn tới dạ dày co rút, cho dù đang đứng trên đất bằng thì tỷ lệ phát sinh sự cố cũng rất cao.

  Tề Dịch đỡ tài xế tới chiếc ghế phía sau, bản thân thì ngồi vào ghế lái.

  Ân Thứ đi tới, ngồi xuống ngay sau cậu, yên lặng bảo hộ.

  Tề Dịch cười với anh: “Chuẩn bị về nhà thôi.”

  “Ừm.” Ân Thứ mặt mày giãn ra, quỷ khí trong xe cũng theo đó được thanh lọc, đèn xe toàn bộ sáng lên, một lần nữa khôi phục sáng chói.

  Tề Dịch cảm thấy người đàn ông này thực sự quá cường đại, chỉ dựa vào cảm xúc đã có thể khống chế quỷ khí tới trình độ này, cho dù không rui xủi thì cũng bị tra tấn tinh thần tới cực hạn, thực đồng tình với đám cướp kia.

  Nhóm hành khách sau khi an toàn thì trong lòng ôm đầy căm phẫn, sau khi lấy lại đồ đạc đều hung hăng đấm đá đám cướp vài cái.

  Tề Dịch khởi động xe bus chạy về hướng nội thành, nửa đường thì đụng xe cảnh sát chạy tới.

  Nhóm hành khách đều xuống xe, có chút kích động được nhóm JC hỏi lại vụ việc. Bọn họ chỉ biết mình vừa vượt qua một đêm mạo hiểm mà không ngờ nguy hiểm chân chính chính là thần chết vừa lướt sát qua bên cạnh.

  Tề Dịch nhớ lại một chút, hai mươi mấy năm qua, trong lúc vô thức cậu cũng cứu được không ít người.

  “Đi thôi, nên về nhà rồi.” Ân Thứ ôm cậu, giúp cậu xua tan đi khí lạnh.

  “Ừ.” Tề Dịch vùi vào lòng anh, cọ cọ.

  Qua một trận gây sức ép này, bất tri bất giác đã là hai giờ sáng.

  Tề Dịch thầm nghĩ, vận rủi đúng là như hình với bóng với Ân Thứ, ngay cả hẹn hò cũng gặp phải loại ngoài ý muốn này. Bất quá cũng khá vui vẻ a. Tề Dịch ẩn ẩn cảm thấy ảnh hưởng của quỷ khí đối với anh ngày càng nhỏ, hệt như có ý thức, không muốn tổn thương tới anh.

  Nhóm kẻ cướp mặt mũi bằm dặp vừa kêu la có quỷ vừa bị JC xem như bệnh thần kinh áp giải đi. Nói ra thì lần này cướp, tuy xui rủi đụng phải Ân Thứ cùng Tề Dịch nhưng lại nhờ vậy mà bảo toàn được một cái mạng, có thể xem là trong họa có phúc. Chính là đã bị quỷ khí ăn mòn nghiêm trọng, suốt mấy năm kế tiếp chỉ sợ không có ngày nào an bình…

  Ân Thứ cùng Tề Dịch là hai người cuối cùng được JC đưa về nhà. JC hoàn toàn không ngờ người như Ân Thứ cũng ngồi xe bus, sau khi biết thân phận anh thì suýt chút nữa đã quỳ lạy. Cũng may mà vị nhân vật lớn này không bị thương, bằng không bọn họ khẳng định ăn không tiêu vụ này.

  Bạn nói xem hảo hảo một vị tổng tài, có xe riêng không ngồi, đêm hôm khuya khoắt chạy đi ngồi xe bus xem náo nhiệt gì a? Làm đám JC nhỏ bé bọn họ áp lực rất lớn đó được không?

  Ân Thứ mở cửa phòng tắm, nói với Tề Dịch bên trong: “Cùng tắm đi.”

  “Tốt.” Tề Dịch nhích qua bên cạnh một chút.

  Ân Thứ vô tư đi tới vòi sen, tùy ý để nước ấm cọ rửa thân thể.

  “Tề Dịch.”

  “Hử?”

  “Đêm nay bị kinh hách, tôi cần an ủi.”

  “…” Anh cảm thấy những lời này có thể tin tưởng à?

  “Tôi đói.” Ân Thứ biểu tình ngưng trọng nói: “Muốn thỏa mãn cái bụng trước hay thỏa mãn tính dục?”

  “…”

  Ánh sâu kín nhìn về phía Tề Dịch, nghiêm túc chờ đợi cậu đáp lại.

  Phía dưới đã dựng đứng lên rồi, còn cần hỏi mấy câu này à?

  Tề Dịch ném khăn tắm đi, hất cằm nói: “Đến đây, làm xong thì đại khái trời cũng sáng, vừa lúc ăn bữa sáng.”

  Ân Thứ không nói hai lời, lập tức bổ gục cậu….

  “Tề Dịch, sau này đừng ngồi xe có quỷ nữa.”

  “Tốt, nghe lời anh.”

  Bất quá, với thể chất hút quỷ của người nào đó, cho dù không ngồi xe có quỷ thì cũng đụng phải nhà hàng quỷ, thang máy quỷ, sự kiện quỷ… Tề Dịch có thể đoán được, cuộc sống tương lai của bọn họ khẳng định sẽ không nhàm chán.

  Hoàn Chương 70.

  Boss, Hạnh Vận Lai Tập! [71] Ngọt Ngào

  ****

  Suy sút lâu như vậy, Tề Dịch quyết định khôi phục cuộc sống làm thêm của mình.

  “Vì cái gì không muốn tới Ân Đạt làm việc?” Ân Thứ đối với việc này có chút khó hiểu.

  “Không thích cuộc sống chín giờ đi làm năm giờ tan ca.” Đối với một người sống không quá ba mươi tuổi mà nói, không thể tự do chi phối thời gian của mình thì không phải quá lãng phí sao? Một công việc ổn định thì hiển nhiên không thích hợp với cậu.

  Ân Thứ thì thực hi vọng Tề Dịch tốt nhất ở bên cạnh mình suốt 24/24, bất cứ lúc nào cũng có thể nhìn một cái, khi rảnh rỗi còn có thể kéo vào phòng nghỉ lăn lăn… Chỉ ngẫm tới thôi cũng cảm thấy thực tốt đẹp! Bất quá anh cũng không miễn cưỡng, dù sao Tề Dịch vui vẻ là quan trọng nhất.

  Vì thế, Tề Dịch vui sướng bắt đầu làm thêm. Trước kia cậu đang học tập sửa chữa, cũng không tính bỏ ngang bài vở. Vì thế liền tới tiệm của một người bạn thực tập sửa máy tính, di động cùng các thiết bị điện tử này nọ, tiền lương không tính toán, thời gian thì tự do sắp xếp.

  Trước lúc gặp Ân Thứ, học tập sửa chửa chỉ là hứng thú mà thôi, nhưng sau khi quen anh, sửa chữa này nọ liền trở thành kỹ năng. Nguyên nhân là lực phá hoại đối với các vật phẩm bên người của anh thực sự là lớn kinh người!

  Ước chừng cứ cách nửa tháng, cậu liền phát hiện Ân Thứ đổi di động, laptop cũng thường xuyên trục trặc.

  Có một ngày Tề Dịch về nhà, nhìn thấy Ân Thứ tháo sim ra, tiếp đó vứt điện thoại vào thùng rác thì rốt cuộc không nhịn được nữa.

  “Về sau điện thoại hư cứ giao cho tôi đi” Tề Dịch lụm chiếc điện thoại đáng thương trong thùng rác ra, phủi phủi, vẫn còn rất mới.

  Cái tên phá của này!

  “Rớt hư rồi.” Ân Thứ hoàn toàn không có ý thức phá hoại, chuyện đổi điện thoại đã tập mãi thành thói quen.

  “Hư thì có thể sửa!” Tề Dịch trừng mắt: “Anh cứ vứt bỏ điện thoại mãi, không cảm thấy có chút nào không đúng à? Tôi phỏng chừng số điện thoại mà anh vứt đi cũng đủ để mở một tiệm điện thoại.”

  Trọng yếu hơn là mỗi lần mua đều mua loại mới nhất mắc hơn bốn ngàn! Có cần giống nhà giàu mới nổi vậy không hả? Có tiền cũng đâu phải để lãng phí vậy a.

  Ân Thứ vừa ăn bánh ngọt vừa khiêm tốn lắng nghe chỉ dạy.

  “Này, cho anh.” Tề Dịch đưa qua một cái điện thoại đời cũ có giá trị ba trăm, phím rõ ràng, pin bền, trừ bỏ không có công năng lên mạng thì nghe gọi không thành vấn đề.

  Ân Thứ nhận di động, nhìn chằm chằm ngoại hình giản dị của nó, không có chút ý kiến nào.

  “Tạm thời để di động ở chỗ tôi, anh dùng cái này đi.” Tề Dịch dùng ngữ khí ra lệnh nói.

  Ân Thứ cất điện thoại vào túi, sáng hôm sau thật sự cầm nó đi làm.

  Hôm nay cùng khách hàng gặp mặt, song phương đều vui vẻ khí đạt thành hợp tác, lúc rời khỏi phòng họp, di động Ân Thứ reo vang, tiếng chuông là khúc quân hành cách mạng, có hiệu quả rung động cực cao. Lúc anh lôi cái điện thoại cũ kĩ ra thì lại càng làm đám người kinh hoảng tới rớt cả tròng mắt.

  Vị khách hàng nọ len lén nói với Tả thư kí: “Quý công ty gần đây có phải gặp trục trặc tài chính không?” Nếu tài chính có vấn đề thì ông rất có hứng thú đầu tư a!

  Tả Thành lộ ra nụ cười tươi rói chuyên nghiệp: “Ngài không cần lo lắng, Ân Đạt thực lực hùng hậu, hoàn toàn không có vấn đề về tài chính.”

  “Nga…” Người nọ có chút thất vọng, lập tức lại hỏi: “Kia sử dụng điện thoại cổ là sở thích đặc biệt của Ân tổng à?”

  Khóe miệng Tả Thành giật giật vài cái, trả lời: “Kỳ thực là vậy, cái điện thoại cũ kia từng là điện thoại mà cụ Ân từng sử dụng, sau đó ông lại giao Ân Đạt cho Ân tổng quản lý, chiếc điện thoại mà ông dùng nhiều năm cũng giao lại. Nghe nói chính nhờ chiếc điện thoại này mà Ân Đạt mới phát triển tới quy mô bây giờ, chiếc điện thoại này chính là vật chiêu tài của Ân gia, ý nghĩa rất đặc biệt.”

  “Thì ra là thế.” Vị khách nghe vậy thì lập tức kính sợ chiếc điện thoại cũ kĩ kia. Ông là người Hồng Kông, đối với những chuyện này luôn ôm thái độ thành kính. Lúc rời đi, ông lén nói với Tả Thành: “Tả thư kí, nếu Ân tổng muốn bán chiếc điện thoại cũ kia, nhất định phải báo cho tôi biết, giá cả không thành vấn đề.”

  “Tốt, tôi sẽ giúp ngài lưu ý.” Tả Thành cười thực chân thành.

  Ai biết nội tâm anh cáu kỉnh cỡ nào! Ân đại tổng tài, hôm nay rốt cuộc ngài có sợi dây thần kinh nào bị hỏng vậy, cư nhiên cầm một chiếc đập đá đi rêu rao khắp nơi, để ý tới hình tượng công ty một chút được không! Không thấy người ta hoài nghi vấn đề tài chính của công ty à?

  “Ân tổng, nếu điện thoại của ngài bị hư, sao không nói cho tôi biết? Tôi sẽ lập tức đổi mới cho ngài!” Tả Thành nghiến răng nghiến lợi nói.

  “Không cần.” Ân Thứ thực bình tĩnh nói: “Tề Dịch đang giúp tôi sửa điện thoại, chờ sửa xong sẽ trả lại cho tôi.”

  “Kia ngài cũng có thể dùng tạm điện thoại khác mà, tỷ như chiếc IPhone mới ra.”

  “Cái điện thoại này là Tề Dịch cho tôi.” Ân Thứ nghiêm túc nói: “Em ấy nói tôi quá lãng phí, trước lúc điện thoại sửa xong, không cho tôi sài cái điện thoại nào có giá quá một ngàn.”

  “…” Tả Thành không còn lời nào để nói. Ân Thứ đã hoàn toàn đắm chìm, tin tưởng Tề Dịch tới mức không còn nguyên tắc nữa. Hơn nữa nếu xét lại thì với trình độ hư hao điện thoại của anh, tổng tiền cộng lại chỉ sợ đã vượt quá mấy trăm vạn, quả thực có thể gọi là lãng phí.

  Nếu đã là lệnh của Tề Dịch, cơn giận của Tả Thành thoáng chốc bình ổn. Ân Thứ là fan của Tề Dịch, kì thực, anh cũng vậy a…

  Hôm sau, Tề Dịch đưa chiếc điện thoại đã sửa tốt cho Ân Thứ, dặn dò: “Hư thì tìm tôi, không được tùy tiện vứt bỏ. Nếu để tôi phát hiện anh lại đổi điện thoại mới thì cứ ngủ ngoài phòng khách một tháng cho tôi.”

  Uy hiếp này quả thực rất có lực sát thương, Ân Thứ nghiêm túc biểu thị mình tuyệt đối tuân mệnh.

  Tề Dịch cầm lại chiếc điện thoại cũ kia, tính toán về sau nó sẽ trở thành thiết bị liên lạc thay thế tạm thời cho Ân Thứ, kết quả lại phát hiện nó cư nhiên không thể mở nguồn!

  Tề Dịch hết biết nói gì nhìn Ân Thứ, trong biểu tình nghiêm nghị của anh cố moi móc một chút gì đó gọi là vô tội.

  “Anh yêu à.” Tề Dịch mỉm cười: “Anh làm thế nào mà chỉ mới ngắn ngủi một ngày đã phá hư thêm một chiếc điện thoại rồi?” Mà món bị hư lại là một chiếc điện thoại đập đá có thể xem là siêu bền.

  “Em biết mà, trên người tôi có quỷ.”

  “…” Lý do này rất chính đáng, không thể phản bác.

  Ánh mắt Ân Thứ lóe sáng nhìn cậu.

  “Nhìn chằm chằm tôi làm gì?”

  Ân Thứ cọ qua, nhỏ giọng nói: “Này là lần đầu tiên em gọi tôi là ‘anh yêu’.”

  “…”

  “Buổi tối khi ở trên giường, có thể gọi vậy không?”

  Tề Dịch do dự nói: “… xem tâm tình.”

  “Hiểu rồi.” Ân Thứ lập tức tràn đầy ý chí chiến đấu, cũng không rõ đang nghĩ tới cái gì.

  Buổi tối, Tề Dịch làm xong cơm tối vẫn không thấy Ân Thứ trở về, nhịn không được liền gọi điện qua, nào ngờ lại không gọi được. Cậu liền gọi cho Tả Thành, Tả Thành nói ba mươi phút trước anh đã đưa Ân tổng tới dưới lầu.

  Tề Dịch lại chờ thêm một tiếng, thầm nghĩ, người này không phải lại gặp phải sự cố gì đi? Nói không chừng đang bị nhốt ở một góc nào đó chờ cậu tới cứu!

  Nghĩ tới đây, Tề Dịch liền ngồi không yên, mặc áo khoác rồi đi ra ngoài, nào ngờ vừa mới mở cửa ra thì tầm mắt đã bị một rừng hồng bao phủ.

  “Tặng cho em, em yêu.” Ân Thứ một tay cầm hoa hồng, một tay cầm bóng tay, tinh thần phấn chấn đứng ngoài cửa nhìn cậu, bộ dáng cầu khen ngợi.

  “…anh về trễ như vậy chính vì mua mấy cái này?” Tề Dịch hỏi.

  “Ừm” Ân Thứ nói: “Nghe nói tặng hoa sẽ làm tâm tình người ta vui vẻ, em thích không?”

  “Anh vào đi đã.” Tề Dịch để anh vào nhà, ánh mắt lơ đãng dừng ở ống quần anh, nơi đó có một mảng bùn dơ, trong giầy khẳng định cũng bị ướt.

  Ân Thứ cúi đầu nhìn nhìn, giải thích: “Lúc băng qua đường bị xe hất nước trúng.”

  “Còn nơi này?” Tề Dịch kéo chỗ rách trên tay áo anh.

  “Thuận tiện còn bị quẹt một chút.”

  Tề Dịch hít một hơi: “Chỉ vì mua hoa cùng bóng bay?” Hai tiếng này, anh rốt cuộc đã trải qua biết bao nhiêu gian nan nguy hiểm?

  “Em không thích hoa à?”

  “Trọng điểm không phải cái này!” Tề Dịch hỏi: “Di động của anh đâu, vì cái gì gọi không được?”

  Ân Thứ lấy điện thoại trong túi ra, đáp: “Vừa nãy bị rớt xuống vũng nước, tắt máy rồi.”

  Tề Dịch xoay người, hít sâu, thở mạnh—– mẹ nó, thực muốn đánh người mà!

  Ân Thứ đặt hoa cùng bóng bay qua một bên, bước qua ôm lấy cậu: “Em giận à?”

  “Phải.”

  “Vì cái gì?”

  “Đồ ăn tôi làm đều nguội lạnh cả.”

  “Tôi sẽ hâm lại.”

  “Tôi chờ anh hai tiếng đồng hồ!”

  “Thực xin lỗi.”

  “Tôi không cần anh mua hoa cho tôi!”

  “…” Trên người Ân Thứ tỏa ra áp suất thấp.

  “Ân Thứ.” Tề Dịch xoay người, thật sâu nhìn vào mắt anh: “Anh có biết tôi lo lắng thế nào không?”

  “…”

  “Tả Thành nói đã đưa anh về tới đây nhưng tôi gọi thế nào cũng không được, cứ sợ anh lại gặp chuyện ngoài ý muốn.”

  “…thực xin lỗi.” Ân Thứ dán mặt bên cổ cậu, lầu bầu nói: “Là tôi không suy nghĩ chu đáo.”

  “Về sau muốn tặng hoa cho tôi cứ đặt người ta mang tới là được, không cần tự mình đi mua.”

  “Thứ tặng cho em, tôi muốn tự mình chọn.” Ân Thứ rút ra một nhánh hồng, đóa hoa no đủ nhiều bọt nước: “Mỗi đóa hoa đều là tôi tự tay chọn.”

  Cho nên anh mới về muộn như vậy?

  Tề Dịch nhìn đóa hoa trên tay anh, trong lòng xuất hiện một tia ấm áp.

  “Thích không?” Ân Thứ lại hỏi.

  Tề Dịch gật đầu: “Rất thích, cám ơn anh.”

  Biểu tình Ân Thứ thả lỏng, cúi đầu hôn lên môi cậu.

  “Được rồi, mau đi tắm đi, vớ ướt hết cả rồi kìa.” Tề Dịch ngượng ngùng đẩy đẩy anh.

  “Tốt.” Ân Thứ nghe lời chuẩn bị về phòng.

  “Khoan đã.” Tề Dịch gọi anh lại.

  Ân Thứ quay đầu.

  Tề Dịch đưa tay về phía anh: “Để đóa hoa lại!”

  Trong mắt Ân Thứ xẹt qua ý cười, đưa đóa hoa hồng cho cậu.

  Chờ anh tắm xong, Tề Dịch đã hâm nóng đồ ăn, cắm hoa hồng vào bình, bóng tay cũng được cột vào quầy rượu.

  Ân Thứ nhìn hết thảy, trong lòng có cảm giác thỏa mãn khó nói nên lời.

  Buổi tối, Tề Dịch nói với Ân Thứ: “Về sau đừng làm tôi lo lắng nữa, món quà mà tôi mong muốn nhất chính là nhìn thấy anh bình an, vô tai vô nan.”

  “Tôi cũng vậy.” Kỳ thực bất cứ món quà nào cũng không thích hợp với bọn họ, tình cảm bọn họ dành cho nhau chính là món quà quý giá nhất.

  Tề Dịch ôm lấy cổ anh, ôn nhu gọi: “Anh yêu.”

  Một tiếng ‘anh yêu’ nháy mắt làm máu trong người Ân Thứ sôi trào…

  Tề Dịch cũng không biết, cửa hàng bán hoa được Ân Thứ ghé thăm kia, sau khi anh rời đi, tất cả hoa tươi trong tiệm không biết vì nguyên do gì bắt đầu héo tàn, vô luận là nhập về chủng loại nào cũng không trốn khỏi vận mệnh bi thảm. Ngay lúc bọn họ sắp không kinh doanh nổi thì Ân Thứ dùng cái giá cao hơn gấp ba lần thu mua lại cả cửa tiệm.

  Từ đó về sau, Tề Dịch rốt ruộc không cần lo lắng không có hoa tươi trang trí nhà nữa…

  Hoàn Chương 71.

  Boss, Hạnh Vận Lai Tập! [72] Ngọt Ngào

  ****

  “Tề Dịch, Ân tổng, bên này.” Khương Hiên đứng dậy đón, bên cạnh anh còn có một cô gái cao gầy khá xinh đẹp.

  Ân Thứ cùng Tề Dịch đều tự ngồi xuống, Khương Hiên giúp bọn họ rót trà: “Hai người ăn gì, tùy ý chọn đi.”

  Ân Thứ trực tiếp đưa menu cho Tề Dịch, Tề Dịch cũng không từ chối, thuần thục chọn bốn năm món.

  “Tôi giới thiệu với hai người một chút, đây là bạn gái tôi, Ngô Song Kỳ.” Khương Hiên lại nói với Ngô Song Kỳ: “Song Kỳ, vị này chính là Ân tổng, tổng tài tập đoàn Ân Đạt, còn vị này là bằng hữu của Ân tổng, Tề Dịch.”

  “Ân tổng, Tề thiếu, chào hai người.” Ngô Song Kỳ hướng bọn họ lộ ra một nụ cười mỉm dịu dàng.

  Ân Thứ chỉ tùy ý gật đầu.

  Tề Dịch cười nói: “Xin chào, Ngô tiểu thư.”

  Lần trước trong yến tiệc của Vinh thiếu, người bên cạnh Khương Hiên là một thanh niên, lần này lại lòi ra một người bạn gái, giới thượng lưu quả nhiên không phải thứ cậu có thể hiểu, quan hệ thực loạn. Chỉ có Ân Thứ của cậu tốt, tuy thoạt nhìn khủng bố một chút nhưng tuyệt đối chung tình!

  Hơn nữa, ánh mắt nhìn người của Khương Hiên không tốt lắm, vô luận là thanh niên kia hay cô gái này, trên người đều có quỷ khí nhàn nhạt, đều không phải người lương thiện. Nếu Khương Hiên tiếp tục kết giao, sớm muộn gì cũng thiệt thòi lớn. Bất quá cũng là việc riêng của người ta, cậu không tiện lắm miệng, dù sao giao tình của cậu cùng Khương Hiên vẫn chưa thân thiết đến mức có thể tùy tiện nói chuyện.

  “Tề Dịch, cám ơn lần trước cậu giới thiệu tôi với ngài Ba Phú Đốn, vô luận chuyến này có thành công hay không, phần nhân tình này, Khương gia nợ cậu.” Khương Hiên tâm tình tốt lắm, lần này có thể quen biết với Ba Phú Tốn giúp anh nở mặt nở mũi trong gia tộc một phen, quả thực là rất cảm ơn Tề Dịch.

  “Khương thiếu khách sáo quá rồi, tôi cũng đâu làm gì.” Trước đó, Tề Dịch cùng Ân Thứ đã nói qua chuyện này, anh không biểu thị gì, chẳng qua cũng khá bất ngờ khi cậu quen biết Ba Phú Đốn.

  Mọi người nói chuyện một hồi thì phục vụ tới bày các món ăn lên, cũng giúp mọi người rót rượu.

  Khương Hiên bảo phục vụ lui ra ngoài, sau đó hướng Ân Thứ cùng Tề Dịch nâng ly: “Ân tổng, Tề Dịch, ly đầu tiên, tôi chúc hai người hạnh phúc mỹ mãn, bên nhau cả đời.” Quan hệ của Ân Thứ cùng Tề Dịch, hiện giờ trong giới đã là một bí mật công khai.

  Hai người cũng thực thản nhiên, không hề có ý tứ giấu diếm. Tuy khó tránh lời ra tiếng vào, nhưng cũng không ít người biểu thị bội phục cùng hâm mộ sự dũng cảm của bọn họ, có lẽ cười nhạo cũng không ít, bất quá khi gặp bọn họ thì không còn suy nghĩ này nữa. Hai người này ở cùng một chỗ thực sự có cảm giác rất tuyệt, cứ như trời sinh là một đôi.

  Ân Thứ cùng Tề Dịch tiếp nhận lời chúc phúc của Khương Hiên, uống cạn ly.

  Ngô Song Kỳ tựa hồ chỉ mới biết quan hệ của bọn họ là tình nhân, tuy trên mặt có ý cười nhưng trong mắt lại lộ ra một tia chán gét. Tề Dịch không chú ý tới ánh mắt nhưng lại có thể thấy quỷ khí quanh người cô ta biến hóa. Cậu cũng không mấy để ý, có Ân Thứ ở, ai dám tỏa ra quỷ khí thì chính là tự rước xui rủi vào người.

  “Dùng bữa đi.” Khương Hiên thấy Ân Thứ chỉ gắp mấy đũa đậu hủ, mà Tề Dịch thì chậm rãi gỡ xương cá, vẫn chưa ăn miếng nào.

  “Thức ăn ở đây không hợp khẩu vị à?” Khương Hiên hỏi.

  “Không, rất ngon.” Tề Dịch gắp cá đã bỏ xương vào chén Ân Thứ, tiếp đó lại gắp một con tôm hùm, bắt đầu lột vỏ.

  Hóa ra là tự chọn đồ ăn cho Ân Thứ? Ân tổng tài được chiếu cố như vậy, cuộc sống sau này còn có thể tự gánh vác sao? ! Khương Hiên tuyệt đối không thừa nhận chính mình thực hâm mộ ghen tị hận, anh theo bản năng liếc nhìn cô bạn gái bên cạnh: không thấy chén bạn trai mình trống không à? Sao không chịu học hỏi người ta đi!

  Ngô Song Kỳ cũng hiểu ra, lập tức lấy lòng gắp lòng xào cho Khương Hiên.

  Mẹ nó, không biết anh ghét nhất là ăn lòng à! Khóe miệng Khương Hiên giật giật vài cái, chán ghét gắp bỏ qua một bên.

  Ngô Song Kỳ thấy vậy, trên mặt lộ ra chút hờn giận, cùi đầu ăn, không thèm gắp cho anh nữa.

  Ân Thứ ăn hai miếng bào ngư, đang định ăn miếng thứ ba thì bị Tề Dịch trừng mắt: “Ăn nhiều rau dưa một chút.”

  Đũa Ân Thứ lập tức chuyển hướng qua dĩa rau.

  Khương Hiên: Ân tổng hóa ra là kẻ sợ vợ a? Thực phá hình tượng mà! Khí phách đâu, uy vũ hùng tráng đâu?

  Khinh thường trong mắt Ngô Song Kỳ ngày càng đậm, hai người đàn ông dính lấy nhau như vậy không thấy tởm à!

  Thấy Tề Dịch chuẩn bị gắp rau, Ngô Song Kỳ làm như vô tình xoay bàn tròn, để đũa cậu rơi vào khoảng không. Tề Dịch cũng không để ý, bất quá Ân Thứ lại lạnh lùng liếc nhìn cô nàng một cái.

  “Ai nha.” Ngô Song Kỳ run rẩy, lúc rụt tay lại không cẩn thận đụng phải ly rượu, rượu đỏ đổ hết lên quần áo.

  “Sao lại không cẩn thận như vậy?” Khương Hiên không hài lòng trách cứ.

  “Ngại quá, tôi vào toilet một chút.” Ngô Song Kỳ vội vàng đứng dậy, rời khỏi phòng ăn.

  Tề Dịch nhìn theo bóng lưng cô gái, gương mặt có chút đăm chiêu.

  Khương Hiên nói với hai người: “Ngại quá, bình thường em ấy không bất cẩn như vậy.”

  “Không có việc gì.” Ân Thứ thản nhiên trả lời, tầm mắt dừng lại trên người Tề Dịch, không biết vì sao vừa nãy cậu cứ nhìn chằm chằm cô gái kia.

  Tề Dịch giống như tùy ý hỏi han: “Ngô tiểu thư rất đẹp, hai người quen bao lâu rồi?”

  Khương Hiên nhún nhún vai: “Em ấy là con gái lớn của Ngô gia Giang Xuyên, là thế giao đời đời với Khương gia, nếu không có gì ngoài ý muốn, em ấy có thể sẽ trở thành vị hôn thê của tôi.”

  “Nga.” Tề Dịch cười cười, không nói gì.

  Khương Hiên có chút hứng thú nhìn cậu: “Những lúc thế này, không phải nhóc nên nói chúc mừng mới đúng sao?”

  “Anh tựa hồ cũng đâu tình nguyện, tôi việc gì phải chúc mừng?”

  “Ha ha, nhóc đúng là thẳng thắn.” Khương Hiên thu liễm biểu tình: “Người có xuất thân như chúng ta, hôn nhân thường đều thành lập trên lợi ích gia tộc, rất khó tự làm chủ. Cũng không phải ai cũng được như nhóc với Ân tổng, có thể ở bên cạnh người mình yêu thương. Bất quá nói thật, Song Kỳ vô luận là gia thế, tướng mạo hay tính cách đều không có gì bắt bẻ. Tình cảm có thể chậm rãi bồi dưỡng, tôi không để tâm mấy.”

  “Kia chúc anh may mắn.” Tề Dịch không nói thêm gì.

  Nhưng Ân Thứ thì đột nhiên lên tiếng: “Ánh mắt nhìn phụ nữ của anh không tốt, đổi người khác đi.”

  Tề Dịch liếc mắt, người này thực sự không sao chứ? Tùy tiện bảo người ta đổi bạn gái thực sự được à?

  Khương Hiên cũng thực kinh ngạc, khó chịu nói: “Ân tổng, tuy anh tìm được một đối tượng tốt nhưng đâu thể tùy tiện chê bai phụ nữ của người khác a?”

  “Không tin thì có thể hỏi Tề Dịch.”

  Này này, Ân Thứ, đừng rước thêm việc cho cậu a? Tề Dịch không chút biến sắc ở dưới bàn giẫm chân anh một cái, Ân Thứ cũng không chút biến sắc bị giẫm.

  Khương Hiên nhìn qua Tề Dịch, chờ đợi cậu giải đáp.

  “Khương thiếu.” Tề Dịch buông đũa xuống, một khi đã vậy thì liền nhắc nhở vài câu đi. Quỷ khí của Ngô Song Kỳ đã bị Ân Thứ kích động, rất nhanh sẽ hóa thành vận con rệp, nếu Khương Hiên tiếp tục ở cùng một chỗ với cô ta, khẳng định cũng bị ảnh hưởng: “Tôi cảm thấy Ngô tiểu thư quả thật không phải một bạn đời tốt.”

  Khương Hiên sửng sốt một chút: “Là thế nào?”

  “Tôi biết một chút về đoán tướng số, vị Ngô tiểu thư này mặt mang hoa đào, trong ngoài bất đồng, rất dễ phát sinh khắc khẩu với người khác, về phương diện tình cảm thì… khá phức tạp.”

  Ân Thứ nhìn Tề Dịch: quả nhiên đã nhìn ra gì đó. Tề Dịch đáp lễ cho anh một cái chân gà: mắt ngài thực sự là sáng như đuốc a.

  Có cần liếc mắt đưa tình trước mặt tôi không a! Hảo hảo nói chuyện a!

  Khương Hiên lúc đầu vốn không tin, nhưng lập tức lại nghĩ Tề Dịch hẳn phải có nguyên do, bằng không sẽ không nói những lời dễ đắc tội như vậy. Chẳng lẽ thật sự biết xem tướng? Hay là trước kia từng quen biết Ngô Song Kỳ nên lấy cớ xem tướng để nhắc khéo anh?

  Khương Hiên lộ ra vẻ hoài nghi, vừa định hỏi thêm thì nghe thấy bên ngoài phòng ăn truyền tới âm thanh cãi vã, mà một trong đó tựa hồ chính là Ngô Song Kỳ.

  Khương Hiên nhíu mày, đứng dậy ra ngoài xem thử, quả nhiên nhìn thấy Ngô Song Kỳ đứng ngoài đại sảnh, chỉ vào một phục vụ quát: “Cậu không có mắt à? Nhìn xem làm giầy tôi biến thành cái dạng gì rồi?”

  Khương Hiên nhìn lại giày cô nàng, trên đó dính chút nước canh, hẳn là lúc bưng thức ăn không cẩn thận để văng trúng.

  “Gọi quản lý tới đây, phục vụ của các người đều thế này à? Làm dơ giày người ta, xin lỗi một câu là xong?”

  “Thực xin lỗi tiểu thư, tôi lập tức lau khô cho cô.” Cậu phục vụ nọ không ngừng cúi đầu.

  “Giầy của tôi mấy ngàn tệ đấy, cậu tùy tiện lau một cái thì khô được à?”

  “Vậy ngài muốn thế nào?”

  Ngô Song Kỳ vênh mặt hất cằm: “Bồi thường một đôi giống hệt thế này, bằng không tôi không để yên đâu.”

  “Tiểu thư.” Cậu phục vụ đau khổ cầu xin: “Giày của ngài tôi thực sự không bồi thường nổi, tôi chỉ là một học sinh nghèo thôi, một tháng chỉ có mỗi một ngàn tệ tiền lương.”

  “Tôi mặc kệ, cho dù cậu đi bán thận cũng phải đền đủ tiền cho tôi.”

  “Tiểu thư, ngài, ngài như vậy thật sự hơi quá đáng.”

  “Tôi quá đáng…”

  “Song Kỳ!” Khương Hiên đen mặt đi tới, đánh gãy màn khôi hài này: “Chỉ là một đôi giày mà thôi, làm gì tức giận như vậy?”

  “Giày này là số lượng có hạn, có tiền cũng chưa chắc mua được.” Ngô Song Kỳ đổi thành biểu tình ủy khuất, kéo tay Khương Hiên làm nũng: “Anh làm chủ cho người ta đi, hảo hảo giáo huấn cái tên phục vụ này.”

  ‘Trong ngoài bất đồng, rất dễ phát sinh khắc khẩu với người khác’——– Lời nói của Tề Dịch ban nãy vang vọng trong đầu, trong mắt Khương Hiên lộ ra một tia lạnh lẽo. Ngô Song Kỳ lúc ở cùng với anh vẫn thực ôn nhu động lòng, ngẫu nhiên có cáu kỉnh một chút nhưng cũng không ảnh hưởng tới toàn cục. Hiện giờ nhìn bộ dáng làm khó làm dễ cậu phục vụ kia, thật sự có chút khó coi, thế nhưng còn bảo người ta đi bán thận.

  “Tốt lắm.” Khương Hiên thở ra một hơi: “Lát nữa tôi sẽ tặng em một đôi giày mới, tuyệt đối làm em hài lòng, chuyện này coi như xong đi.”

  “Hiên, anh thật tốt.” Ngô Song Kỳ ôm lấy tay anh, ngọt ngào nói, cùng cái người quát tháo ban nãy cứ như là hai người khác biệt. Cô nàng không biết, đây chính là món quà cuối cùng của Khương Hiên.

  Khương Hiên cảm thấy ghê tởm, sao trước kia không cảm thấy cô ta là loại phụ nữ nông cạn thế này a? Ngô gia cũng đâu thiếu ăn thiếu uống, so đo tính toán vậy làm gì?

  Trở lại phòng ăn, Khương Hiên có chút xấu hổ, thấy Tề Dịch cùng Ân Thứ tựa hồ vẫn không rời khỏi phòng cùng chú ý tới chuyện bên ngoài, điều này làm anh thở phào một hơi.

  “Tỏi có thể không ăn, nhưng khổ qua phải ăn, gần nhất anh nóng trong người, cần ăn mấy thứ hàn.” Tề Dịch gắp rau cho anh.

  Ân Thứ cau mày gắp khổ qua bỏ vào miệng.

  “Nhai rồi hãy nuốt!” Tề Dịch tức giận.

  Ân Thứ biểu thị: “Em làm ăn ngon hơn.”

  “Chỉ là tác dụng tâm lý của anh thôi.” Tề Dịch không bị mấy lời khen của anh mê hoặc, không chút lưu tình nói: “Ăn ít món cay thôi, bằng không buổi tối đau bụng đừng hòng tôi xoa cho.”

  “Ngô.”

  Khương Hiên nhìn hai người, không hiểu sao cảm thấy có chút thèm muốn. Từng tiếng nói từng hành động của bọn họ đều lộ ra tình ý từ sâu trong nội tâm, tự nhiên hệt như hít thở.

  Có được một bạn đời như vậy, khẳng định phi thường hạnh phúc.

  Hai vị này đúng là trời phái xuống để ngược đám cô đơn mà!

  “Ghê tởm.” Một âm thanh cố ý đè thấp từ bên cạnh truyền tới.

  Thật sự là nhân bỉ nhân hội tử, hóa bỉ hóa đắc nhưng! Tề Dịch cùng Ân Thứ là bằng hữu anh tán thành, Ngô Song Kỳ thế nhưng lại dám vũ nhục? Này không phải tát vào mặt anh à? Huống chi Ân Thứ là thân phận gì, cô ta có thể đắc tội à?

  Sắc mặt Khương Hiên lạnh lùng, không thèm liếc nhìn tới Ngô Song Kỳ nữa, lập tức đi về phía Ân Thứ cùng Tề Dịch.

  “Thật có lỗi, để hai người đợi lâu.”

  Hoàn Chương 72.

  Tiểu kịch trường——

  Khương Hiên: nếu thế giới bị hủy diệt, chuyện tôi muốn làm nhất là cho hai vị Ân Thứ cùng Tề Dịch một cái hủy diệt nhân đạo.

  Vinh thiếu: vì cái gì?

  Khương Hiên: tôi không thể để bọn họ có cơ hội thắm thiết tới thời khắc cuối cùng của thế giới.

  Vinh thiếu: anh bị bệnh rồi, phải trị.

  Khương Hiên: vậy anh sẽ làm gì?

  Vinh thiếu: cho anh một dao.

  Thuộc truyện: Boss, Hạnh Vận Lai Tập