Cao thủ đổi đen thay trắng – Thế giới 14 – Chương 1-7

  Thuộc truyện: Cao thủ đổi đen thay trắng[Có Audio]

  1.

  Mười năm sau, Phương Tri Phi bị đánh chết trong tù. Nhận được tin này, Chu Doãn Thịnh còn chưa kịp phản ứng đã bị hất ra khỏi thế giới kia, một luồng năng lượng có thể xưng là cuồng bạo rót vào linh hồn hắn. Khi hắn trở về cơ thể mình, luồng năng lương nọ tức thì chuyển vào bộ nhớ 008.

  “Tỉnh, cậu ấy tỉnh rồi!” – Một người nào đó reo lên.

  Sau đó, mấy đôi tay đỡ Chu Doãn Thịnh đang hoa mắt chóng mặt từ khoang điều trị ra, đồng thời giúp hắn lau khô thân thể.

  “Tôi hôn mê bao lâu rồi?” – Hắn cởi mũ giáp cảm biến ra, đưa mắt nhìn xung quanh. Nơi này vẫn là bệnh viện ngầm cũ nát kia.

  “Cậu đã hôn mê một ngày một đêm.” – Một y tá trẻ đưa viên thuốc con nhộng vào miệng hắn.

  “Đã tìm thấy lệnh tự huỷ chưa?” – Nhận được tin tức, thống soái vội vàng chạy đến.

  “Chưa, nhưng đã phát hiện ra một chút dấu vết. Tôi cần nhiều thời gian hơn nữa.” – Chu Doãn Thịnh mặc quần áo, cắp mũ giáp đi vào phòng làm việc riêng của mình, nghiêm giọng – “Tôi cần sửa sang lại số liệu, trong khoảng thời gian này đừng ai quấy rầy tôi.”

  Thống soái gật đầu đồng ý. Hiện nay, họ không có biện pháp tốt hơn để đối phó với Nữ Hoàng, đành phải ngựa chết chữa như ngựa sống (*), huống hồ đối phương vẫn chưa hẳn là ngựa chết.

  (*) Cố hết sức để chữa trị, cho dù đã biết không còn hy vọng nào.

  Chu Doãn Thịnh tốn ba ngày để cải tạo 008 từ hình thức mũ giáp cồng kềnh thành khuyên tai như trong không gian ảo. Tuy vậy, năng lượng được tồn trữ bên trong không hề giảm đi chút nào, thậm chí còn thêm một đoạn bước sóng thần kinh của Dịch Tranh. Hắn nghiên cứu đi nghiên cứu lại đoạn bước sóng này, biên dịch nó thành một bộ mã. Nếu có thể tìm thấy bộ mã nguồn hoàn chỉnh, hắn sẽ có thể đưa Dịch Tranh về thế giới hiện thực.

  Bảy ngày sau, hắn rời khỏi phòng làm việc, đi đến khu chăm sóc đặc biệt. Đó là nơi đặt những nạn nhân mà linh hồn bị nhốt trên U-internet.

  “Tại sao ngay cả chuẩn tướng Auer cũng bị chết não! Thể chất và tinh thần lực của anh ấy rõ ràng đều là cấp S, đáng lẽ anh ấy phải chống chọi được chứ!”

  “Chúa ơi, tại sao lại xảy ra chuyện đáng sợ như vậy.”

  “Chúng ta có thể chiến thắng Nữ Hoàng chứ?”

  Vài y tá trẻ vừa gỡ thiết bị cảm biến trên người bệnh nhân ra vừa rơi nước mắt vì lo sợ. Chu Doãn Thịnh dõi mắt nhìn, nhận ra người đàn ông nằm trên giường bệnh chính là chuẩn tướng Auer – người từng được ngợi khen là tương lai của đế quốc. Anh ta xuất thân từ gia đình danh giá, sở hữu năng lực trác tuyệt, mới hai mươi bảy tuổi đã lập nên những chiến công hiển hách. Anh ta là người có khả năng kế thừa chức vị thống soái đế quốc nhất.

  Hơn một tháng chìm sâu trong giấc ngủ khiến anh ta gầy yếu đi rất nhiều, nhưng đường nét gương mặt lại càng trở nên sắc nét, hoàn toàn không giống một người sắp chết. Một người đàn ông trẻ tuổi mặc quân phục đang cúi người vuốt ve khuôn mặt anh ta, vẻ mặt vô cùng sầu bi.

  Chu Doãn Thịnh lại gần, nhìn người đàn ông trẻ tuổi kia một cái. Hắn nhận ra đối phương là Jerome Yasay, em trai chuẩn tướng Auer. Kỹ thuật diễn xuất của gã có thể lừa gạt tất cả mọi người, ngoại trừ người đã thành tinh sau mấy vạn năm luân hồi như Chu Doãn Thịnh. Hắn không cảm nhận được bất kỳ cảm xúc bi ai nào toát ra từ người nọ.

  “Cảm ơn sự chăm sóc của mọi người dành cho anh trai tôi bấy lâu nay.” – Thấy toàn bộ thiết bị chữa bệnh trên người Auer đều được gỡ xuống, gã bước đến bắt tay với từng người.

  “Không có gì, đây là công việc của chúng tôi.” – Mấy y tá lắc đầu một cách ngại ngùng.

  Jerome đang định nói thêm điều gì đó thì có binh sĩ chạy đến, thông báo với anh ta phải đi làm nhiệm vụ. Anh ta đi đến bên cạnh giường bệnh, đặt một nụ hôn thành kính lên trán anh trai. Lúc xoay người, khoé mắt anh ta còn chảy xuống một giọt nước mắt.

  Đến khi anh ta rời khỏi, mấy y tá đưa mắt nhìn nhau, buông tiếng thở dài đầy thổn thức.

  “Em có thể ở cùng chuẩn tướng Auer một lúc được không? Em là fan của anh ấy.” – Chu Doãn Thịnh gõ nhẹ cửa phòng đang mở.

  “Đương nhiên là được.” – Các y tá nhận ra thân phận của hắn, lập tức bước đến đỡ hắn.

  “Chuẩn tướng Auer thực sự đã chết não rồi ư?”

  “Đúng vậy, thiết bị cảm biến đã không thể dò ra bất kỳ sóng não nào.”

  “Các chị có thể nối lại thiết bị cảm biến giúp em được không? Em muốn nói chuyện với anh ấy một lúc, biết đâu anh ấy bỗng dưng tỉnh lại thì sao? Chẳng phải y học có rất nhiều ví dụ như vậy hay sao?”

  Đôi mắt đen láy của thiếu niên rơm rớm nước mắt vì đau lòng, trông vô cùng đáng thương. Y tá không chống đỡ nổi ánh mắt khẩn cầu của hắn. Hơn nữa, nghĩ đến chuyện sau lần ngủ tiếp theo, không biết chắc hắn còn có thể tỉnh lại hay không, họ không đành lòng từ chối yêu cầu nho nhỏ của một người hùng.

  Hoàn toàn không ngại phiền phức, họ gắn lại toàn bộ thiết bị chữa bệnh mà mình đã gỡ xuống trước đó. Nhìn điện não đồ thẳng băng, họ không khỏi lắc lắc đầu.

  Chờ tất cả y tá đều ra khỏi phòng, Chu Doãn Thịnh mới cúi đầu nhìn người đàn ông trên giường bệnh. Rất hiển nhiên, linh hồn của đối phương đã bị Nữ Hoàng nuốt mất, nằm ở nơi này chỉ là một cái xác không hồn, mà hắn vừa hay cần một cái xác như vậy.

  Hắn tháo 008 xuống, đâm vào vành tai người đàn ông nọ, sau đó nhấn nút truyền tải năng lượng, cấy đoạn bước sóng thần kinh của Dịch Tranh vào não bộ người nọ. Năm phút sau, điện não đồ thẳng tắp bắt đầu nhấp nhô, đồng thời phát ra tiếng tít tít tràn đầy hy vọng. Chu Doãn Thịnh mỉm cười, sau đó đeo lại 008 đã trống không lên tai.

  “Có chuyện gì vậy?” – Mấy y tá chờ ngay ngoài cửa, nghe thấy động tĩnh liền lập tức chạy vào. Thấy não bộ của chuẩn tướng Auer hoạt động lại bình thường, tất cả đều ngạc nhiên đến há hốc miệng.

  “Sống, sống lại, chuẩn tướng sống lại rồi! Mau đi gọi bác sĩ.”

  Mấy người chạy vèo đi, chỉ có một người ở lại kiểm tra các chỉ tiêu.

  “Mong mọi người về sau hãy chăm sóc anh ấy thật chu đáo nhé.” – Chu Doãn Thịnh vuốt ve gương mặt gầy gò của người đàn ông nọ, nhờ cậy một cách thành khẩn.

  “Đương nhiên, chúng tôi sẽ chăm sóc anh ấy chu đáo.”

  “Cảm ơn.” – Chu Doãn Thịnh gật đầu, bước nhanh đến phòng máy. Suy nghĩ của hắn là đúng, hắn có thể đưa chồng mình về hiện thực, vậy nên hắn phải tận dụng lấy từng giây từng phút. Hắn phải biên dịch trọn bộ mã nguồn của chồng mình, sau đó giúp người nọ kiến tạo một linh hồn trong thế giới thực, khiến anh ta thực sự sống lại. Hắn biết đây chính là chuyện mà Nữ Hoàng vẫn luôn muốn làm. Nó ăn tươi nuốt sống nhiều linh hồn như vậy, một là để cướp đoạt năng lượng, hai là để tìm ra bí mật tái tạo linh hồn và cơ thể.

  Nếu nó có thể tìm thấy một người giúp nó trong thế giới thực, nói cho đối phương mã nguồn của mình mà không hề giấu giếm, chắc hẳn nó sẽ thành công. Nhưng Chu Doãn Thịnh không hề lo chuyện này sẽ xảy ra. Có lẽ sẽ có người bằng lòng trợ giúp Nữ Hoàng, nhưng Nữ Hoàng tuyệt đối sẽ không giao mã nguồn của mình cho bất kỳ ai. Nó quá cẩn thận, cũng quá đa nghi.

  Chu Doãn Thịnh bước đi phăm phăm, vừa mở cửa phòng máy đã lập tức hô to – “Tôi muốn vào U-internet lần nữa.”

  “OK.” – Mọi người chuẩn bị đâu vào đấy.

  “Không cần mũ giáp cảm biến, tôi đeo cái này thôi là được.” – Hắn chỉ chiếc khuyên màu đen trên tai, sau đó cởi quần áo rồi nằm vào khoang điều trị.

  ———————-

  Lần thứ hai mở mắt ra, Chu Doãn Thịnh đang ngồi trong một chiếc siêu xe chạy băng băng, cảnh sắc ngoài cửa sổ lướt qua như ảo ảnh, chỉ để lại một khoảng xám mơ hồ.

  Cảm nhận thấy có người ngồi bên cạnh, nhưng hắn hoàn toàn không có ý định quay đầu nhìn đối phương lấy một cái, mà chỉ chăm chú tìm kiếm ký ức trong đầu, sau đó nhếch môi cười.

  Hay lắm, lại là một thế giới hắn chết không toàn thây, hơn nữa mức độ uất ức còn hơn xa thế giới trước. Ở nơi này, hắn tên là Hoàng Di, lớn lên tại một xóm núi xa xôi, nghèo nàn. Hoàng Di sống xa cha mẹ từ nhỏ, từ nhỏ được ông bà nội nuôi nấng, suốt mười sáu năm mới chỉ gặp cha mẹ vài lần. Bởi vì gia cảnh bần hàn, hai vợ chồng làm việc không quản ngày đêm, ngay cả những dịp lễ tết cũng thường không đủ tiền về quê, chỉ có thể gửi phần lớn số tiền kiếm được về cho cha mẹ, để họ lo chuyện ăn học cho con trai mình.

  Năm Chu Doãn Thịnh lên lớp bảy, ông bà nội đều qua đời. Lên lớp mười, cha mẹ hắn gặp tai nạn xe cộ, do không kịp cứu chữa nên đồng thời qua đời. Hắn vốn có thể đi theo cha mẹ lên thành phố, cải thiện đời sống gia đình dựa vào việc sáng tác phần mềm, nhưng hệ thống không cho hắn làm vậy. Nó đưa ra nhiệm vụ yêu cầu hắn ở lại nông thôn. Người gây tai nạn bỏ ra mấy chục nghìn hòng che giấu chân tướng cái chết của cha mẹ hắn. Khi đó, hắn vô cùng phẫn nộ, nhưng vì bị hệ thống kiểm soát, hắn không thể làm được bất cứ điều gì.

  Điều duy nhất hắn có thể làm là lặng lẽ chờ đợi, chờ đến khi ông bà nội hắn qua đời, chờ đến khi cha mẹ hắn qua đời, chờ đến khi ông bà ngoại hắn qua đời, đứa con số mệnh của thế giới này mới xuất hiện.

  Đối phương sở hữu một ngoại hình vô cùng điển trai, đôi mắt phượng hẹp dài toát vẻ ưu sầu và lãnh đạm. Khi anh ta xuất hiện trước lò gạch rách mướp trong bộ comple sang trọng cùng đôi găng trắng như tuyết, Chu Doãn Thịnh còn tưởng rằng mình trông thấy thiên sứ. Khí chất trong trẻo của anh ta dường như lọc sạch cả bầu không khí vẩn đục xung quanh.

  Lúc ấy, Chu Doãn Thịnh đã nghĩ: Nếu người đàn ông này là gay, hắn nhất định sẽ ra tay với anh ta.

  Nhưng rất tiếc, người nọ không phải gay, cũng không phải thiên sứ. Trái lại, anh ta là một ác ma, một ác ma thực thụ không có quan niệm đạo đức lẫn quan niệm thị phi.

  Anh ta đi đến bên cạnh Chu Doãn Thịnh, quan sát khuôn mặt bẩn thỉu của hắn bằng ánh mắt lạnh như băng, hồi lâu sau mới lạnh nhạt lên tiếng – “Cậu còn có một người thân, cậu có muốn gặp cô ấy không?”

  Đúng lúc này, hệ thống đưa ra nhiệm vụ rời đi cùng người đàn ông nọ. Hắn lập tức gật đầu, còn đưa tay quệt nước mũi trong ánh mắt chán ghét của người đàn ông nọ.

  Hễ là người mà hệ thống yêu cầu mình tiếp cận thì nhất định sẽ gây nguy hiểm cho mình. Khi đó, Chu Doãn Thịnh đã hiểu mình chỉ là nhân vật phản diện, vì thế ngay lập tức gạt phăng chút cảm giác kia đi, bắt đầu đề phòng người đàn ông nọ. Nhưng đề phòng cũng chẳng có tác dụng gì. Có hệ thống tồn tại, dù lên núi đao xuống biển lửa, hắn cũng phải làm.

  Mọi chuyện diễn ra đúng như suy đoán của hắn, chờ đợi hắn quả nhiên vẫn là một tương lai tăm tối.

  Lúc này, hắn tỉnh lại vào đúng thời khắc theo chân người đàn ông nọ rời khỏi quê hương. Người nọ có bệnh sạch sẽ vô cùng nghiêm trọng. Anh ta đưa hắn đến khách sạn tốt nhất thành phố, bắt hắn tắm suốt ba tiếng đồng hồ. Đợi đến khi nhân viên phục vụ cọ tuột ba lớp da của hắn, anh ta mới cho hắn thay một bộ trang phục thường ngày, lên xe về thủ đô.

  Quê Hoàng Di cách thủ đô rất xa, hai người cộng thêm trợ lý phải đổi mấy loại phương tiện giao thông mới đến nơi một cách thuận lợi. Suốt chặng đường mười mấy tiếng đồng hồ, người đàn ông nọ không nói với Chu Doãn Thịnh lời nào, khuôn mặt lạnh tanh vô cảm, đôi mắt cũng sâu thăm thẳm. Nhiều khi, anh ta chẳng khác gì không khí, không hề có chút cảm giác hiện hữu nào, nhưng ngoại hình điển trai không gì sánh kịp cũng như phong độ quý phái, nhã nhặn của anh ta lại khiến anh ta tựa như một vầng sáng loá mắt.

  Bất kể đi đến đâu cũng sẽ có người nhận ra anh ta, nhưng không ai dám chạy lại làm phiền anh ta. Họ sợ làm ô nhiễm khoảng không khí trong lành này, hoặc cũng có thể đã bị ánh sáng toát ra từ anh ta làm hoa mắt.

  Lúc ấy, Chu Doãn Thịnh rất tò mò về thân phận của người đàn ông này, nhưng hệ thống phản diện chắc chắn sẽ không cung cấp bất cứ tin tức gì cho hắn. Mãi đến sau này, Chu Doãn Thịnh mới biết người nọ là nghệ sĩ dương cầm trẻ tuổi nhất, tài hoa nhất Trung Quốc, mười hai tuổi đã giành giải quán quân cuộc thi dương cầm quốc tế Frédéric Chopin. Cho đến năm hai mươi sáu tuổi, cũng là thời điểm hiện tại, anh ta đã tổ chức vô số buổi trình diễn độc tấu dương cầm, lần nào cũng kín chỗ.

  Từ nhỏ đến lớn, anh ta liên tục nhận được vô vàn lời khen như thần đồng, thiên tài, ông hoàng dương cầm… Người như vậy có tư cách ngạo mạn, cũng có quyền coi khinh tất cả những kẻ phàm phu tục tử.

  Trước mắt, họ vừa xuống máy bay, đang trên đường đến khu biệt thự tại ngoại ô thành phố của người đàn ông nọ. Ở đó, Chu Doãn Thịnh sẽ gặp được nhân vật then chốt mở ra cuộc đời bi thảm của hắn kiếp trước, nữ chính thế giới này.

  2.

  Đây là một sân golf chiếm diện tích hàng trăm héc-ta, chiếc xe băng qua vài khu đồi quả (*), cảnh sắc vô cùng thú vị, thảm cỏ xanh biếc trải dài miên man gợi cho người ta cảm giác thoải mái, mát mẻ. Nhà người nọ nằm ngay bên rìa nam sân golf, là một ngôi biệt thự kiểu Âu kèm theo sân vườn và hồ phun nước. Trong vườn trồng rất nhiều loài hoa quý hiếm, khung cảnh đàn bướm muôn màu muôn vẻ dập dờn bay lượn khiến người ta như bước vào cõi mơ.

  (*) Thường được gọi là putting-green: Khu vực gạt bóng, bao gồm lỗ golf và khoảng cỏ mềm được cắt rất ngắn xung quanh.

  Nếu Chu Doãn Thịnh thực sự là một đứa trẻ mồ côi lần đầu đặt chân đến thủ đô, có lẽ hắn sẽ bị cảnh tượng trước mắt doạ sợ. Nhưng hắn không phải, vì vậy nội tâm hắn vô cùng bình tĩnh, nhưng ngoài mặt lại bày ra vẻ ngạc nhiên đến ngây người. Xe vừa đỗ lại, hắn lập tức xuống xe, chạy đến bên cạnh người đàn ông nọ, giữ chặt lấy bàn tay đeo găng trắng của anh ta hòng biểu đạt sự lo sợ và bàng hoàng của bản thân.

  Vì hệ thống đưa ra nhiệm vụ lấy lòng người đàn ông nọ và người nhà của anh ta, kiếp trước hắn cũng từng làm chuyện như vậy.

  “Không được chạm vào tôi, đây là quy tắc thứ nhất cậu cần tuân thủ.” – Người nọ lập tức hất tay hắn ra, giọng nói tràn đầy sự ghét bỏ. Cho dù cách một lớp vải, anh ta cũng không thích người lạ chạm vào mình. Vì vậy, anh ta cởi găng tay ra rồi vứt thẳng xuống đất.

  Chu Doãn Thịnh lảo đảo, suýt nữa té ngã. Nhưng người nọ hoàn toàn không quan tâm đến hắn, lập tức đi vào nhà. Trợ lý của anh ta kéo hai chiếc vali theo sau, cũng không hề để tâm đến Chu Doãn Thịnh. Dẫu sao thì phản ứng của họ y hệt như kiếp trước.

  Chu Doãn Thịnh đi sau hai người, cúi đầu che giấu nụ cười lạnh lùng bên khoé môi. Người nọ vẫn chẳng thèm nguỵ trang chút nào như vậy. Nhưng cũng đúng thôi, anh ta không việc gì phải nhọc công lừa gạt một thiếu niên choai choai không hiểu bất cứ điều gì. Chỉ cần cho đối phương ăn sung mặc sướng, dù là ai cũng không nỡ rời khỏi.

  Một ông lão tóc hoa râm, mặc comple đen mở cửa cho người nọ. Ông ta cúi đầu, nói – “Cậu chủ đã về ạ? Cơm tối sắp được chuẩn bị xong rồi ạ, cậu có thể đi tắm rửa nước ấm một lát trước.” – Nói đoạn, ông ta nhìn về phía sau lưng anh ta, ánh mắt lạnh nhạt như thể nhìn một người chết.

  Kiếp trước, vừa bước qua cánh cửa này, Chu Doãn Thịnh đã biết nơi này không phải là thiên đường, mà là địa ngục đối với hắn. Tâm tư xấu xa của người nhà này quá mức rõ rệt, có lẽ lừa được một Hoàng Di chưa hiểu sự đời, chứ tuyệt đối không thể nào lừa được hắn. Hắn vừa theo vào phòng khách vừa âm thầm gọi 110 (*), ngoài mặt lại tỏ ra thấp hèn, khiếp nhược, sau đó giật mình khi thấy thiếu nữ giống mình như đúc đang ngồi ngay ngắn trên sô pha.

  (*) Số điện thoại khẩn cấp của bộ Công an Trung Quốc.

  Từng hình ảnh xưa cũ hiện lên trong đầu. Đến khi lấy lại tinh thần, hắn đã bị ông lão nọ đưa đến phòng khách. Cảnh tượng người phụ nữ trung niên cùng cô gái trẻ tuổi đang chờ đợi trong phòng khách hoàn toàn trở nên trùng khớp với kiếp trước.

  Thiếu nữ nọ bỗng trợn tròn mắt, gương mặt trắng vượt mức bình thường hơi ửng đỏ. Cô ta định đứng lên, nhưng lại bị người phụ nữ bên cạnh giữ lại, dặn dò một cách nhỏ nhẹ – “Đừng quá kích động.”

  “Xin chào, mình là Tiết Tĩnh Y.” – Thiếu nữ chìa tay ra, một tay khác ôm lấy ngực mình.

  Chu Doãn Thịnh nhìn chòng chọc bàn tay nọ. Làn da người nọ rất trắng, là dạng trắng nhợt ốm yếu; móng tay hơi thâm tím, là biểu hiện của bệnh tim bẩm sinh; đi vài bước cũng thở hổn hển; còn phải thuê y tá chăm sóc tại nhà. Có thể thấy tình trạng sức khoẻ của thiếu nữ không khả quan chút nào.

  Sức tưởng tượng của Chu Doãn Thịnh vốn vô cùng phong phú, hắn có thể phỏng đoán hành vi của người khác bằng tâm lý tối tăm nhất. Kiếp trước, khi biết mình và thiếu nữ nọ rất có thể là một cặp song sinh, hắn lập tức vỡ lẽ vì sao người đàn ông kia ghét hắn đến vậy mà còn đón hắn về.

  Trên đời này, không có người hiến tạng nào tốt hơn anh chị em song sinh. Nếu thiếu nữ nọ bị bệnh bạch cầu thì ok thôi, hắn hiến tuỷ vài lần cũng không thành vấn đề. Nhưng xem tình hình này thì rõ ràng cô ta bị bệnh tim, thứ họ muốn là tính mạng của mình.

  Ngày đầu tiên bước vào nhà họ Tiết, Chu Doãn Thịnh đã thấy rõ mình bị đẩy đến bờ vực hóc hiểm đến nhường nào. Nhưng hắn không thể phản kháng. Hắn không thể không lấy lòng người nhà họ Tiết, ghen ghét, hãm hại thiếu nữ nọ, sau đó đương nhiên là bị vạch trần, bị căm ghét; cho đến khi “vô tình” phát hiện ra chân tướng mình được nhận nuôi thì bắt đầu tính kế giết hại cô ta theo nhiệm vụ mà hệ thống đưa ra.

  Đương nhiên, là một nhân vật phản diện, hắn tuyệt đối sẽ không thành công. Hắn vẫn nhớ kiếp trước, trong một lần đuổi giết thiếu nữ nọ, mình bị cô ta sơ ý đẩy xuống từ tầng hai, đập đầu vào bàn trà, gây chấn thương sọ não mức độ nặng, cơ thể hoàn toàn tê liệt. Người nhà họ Tiết vốn định lập tức phẫu thuật lấy tim hắn, nhưng lại bị thiếu nữ nọ ngăn cản.

  Cô ta cất công chăm lo cho hắn, không muốn dùng tính mạng người anh em ruột thịt của mình để đổi lấy tương lai, cho dù người nọ muốn giết chết mình. Khi cô ta lại ngất đi vì bệnh tim, người quản gia già trung thành với nhà họ Tiết tức thì tháo mất dây thở oxy của hắn.

  Đến tận bây giờ, hắn vẫn nhớ như in cảm giác đau tức khi chết vì ngạt thở ấy.

  Quá khứ tủi nhục liên tục xoay vần trong đầu hắn, gào thét muốn đưa cả gia đình này xuống địa ngục. Nhưng ngoài mặt, Chu Doãn Thịnh không để lộ mảy may, hắn nắm lấy bàn tay nõn nà, mảnh khảnh của thiếu nữ nọ, giọng run lẩy bẩy – “Bạn là ai? Tại sao lại giống mình như đúc vậy?”

  Hai người thừa hưởng những gen tốt nhất từ cha mẹ, mắt, tai, mũi, miệng, bộ phận nào cũng đẹp, kết hợp với nhau lại càng cuốn hút. Có điều người thì dịu dàng, người thì tuấn tú; người thì quý phái, nhã nhặn, người thì thấp hèn, khiếp nhược; không khó để nhận ra sự khác biệt rõ rệt này.

  “Mình là chị gái, hay là em gái bạn nhỉ?” – Thiếu nữ rất là bối rối, quay lại nhìn người phụ nữ trung niên bằng đôi mắt cầu cứu.

  Người phụ nữ trung niên nọ cũng là người xem thường nguỵ trang. Bà ta tiến lên vài bước, nói một cách lãnh đạm – “Hai người vốn là một cặp song sinh, mười sáu năm trước cha mẹ cậu vứt bỏ Tĩnh Y, gia đình tôi nhận nuôi nó. Không cần phân chia anh chị em gì hết, trực tiếp gọi tên đi.” – Để về sau khỏi sinh ra tình cảm.

  “Tớ là Hoàng Di.” – Chu Doãn Thịnh ngoan ngoãn giới thiệu bản thân. Hiện giờ, thiếu nữ nọ vừa trải qua một lần phát bệnh nghiêm trọng, suýt nữa không cứu chữa được, vì vậy sức khoẻ vô cùng suy yếu, không chịu nổi bất kỳ gió táp mưa sa nào. Trước khi sức khoẻ của cô ta được điều dưỡng đến tình trạng có thể thực hiện phẫu thuật, nhà họ Tiết sẽ nuôi hắn, tựa như nuôi một con heo chuẩn bị làm thịt.

  Bullshit! Chu Doãn Thịnh thầm mắng trong lòng, ngoài mặt lại toát vẻ bừng tỉnh đại ngộ. Hắn làm bộ như “mị có rất nhiều điều muốn hỏi, nhưng mị nhát gan không hiểu sự đời, hổng dám hỏi”, luống cuống đứng đực ra tại chỗ.

  Người phụ nữ nọ liếc nhìn hắn một cách khinh miệt, nói với vẻ ban ơn – “Ngồi đi.”

  “Cháu cảm ơn cô.” – Chu Doãn Thịnh như được miễn tội, không dám ngồi hẳn, chỉ ghé nửa mông lên mép sô pha da sang trọng. Thiếu nữ có rất nhiều điều muốn hỏi, nhưng vừa định mở miệng thì thấy anh trai mình đi xuống với mái tóc ướt sũng. Cô ta vội vàng bước đến khoác lấy cánh tay anh ta, thể hiện rõ sự tin tưởng, dựa dẫm mà cô ta dành cho người nọ.

  Khi biết mình không phải là con ruột nhà họ Tiết, cô ta cũng từng sợ hãi, bàng hoàng, nhưng hơn cả chính là mừng thầm. Tình cảm trái với luân thường của cô ta rốt cuộc có chốn dung thân.

  Tình cảm giữa hai anh em rất tốt, tuy người đàn ông nọ vốn rất kiệm lời, nhưng ít nhiều cũng sẽ kiên nhẫn đáp em gái mình một, hai câu, cũng không bài xích chuyện tiếp xúc tay chân. Người phụ nữ trung niên nọ cũng tháo đi tầng áo khoác lạnh nhạt, hỏi thăm anh ta chuyến đi ra sao, có gặp khó khăn gì không.

  Bầu không khí dịu dàng, ấm áp bắt đầu phủ khắp phòng khách, nhưng không có gì dính dáng đến Chu Doãn Thịnh. Đến tận lúc này, người đàn ông nọ vẫn không hề nghĩ đến chuyện tự giới thiệu bản thân. Có lẽ, trong mắt anh ta, thiếu niên thấp hèn, khiếp nhược này sớm muộn gì cũng chết, chú ý hắn chỉ tổ tốn công.

  Chu Doãn Thịnh lặng lẽ dịch mông, rốt cuộc tìm được một tư thế ngồi thoải mái. Hắn gục đầu xuống, trông có vẻ rất sợ người lạ, nhưng thực ra là đang ngủ gật. Mười phút sau, ông chủ ngôi nhà này – Tiết Thuỵ cũng về đến nhà.

  Theo Chu Doãn Thịnh, Tiết Thuỵ mới là người bình thường duy nhất trong nhà họ Tiết. Ông ta lọc lõi, cẩn thận, cho dù xương cốt đã mục đến không thể mục hơn, ông ta vẫn phải nguỵ trang thành một nhà từ thiện. Ông ta nhiệt tình chào đón sự xuất hiện của Chu Doãn Thịnh, còn nói muốn nhận nuôi hắn để làm bạn với con gái mình.

  Chu Doãn Thịnh đương nhiên là vừa mừng vừa sợ, cảm động đến rớt nước mắt.

  “Nhưng hiện nay thủ tục và hộ khẩu vẫn chưa làm xong, Tiểu Di cứ ở đây trước đã, khi nào xử lý xong thủ tục chú sẽ đưa con đi học.”

  “Cháu cảm ơn chú.”

  “Về sau đều là người một nhà, đừng nói mấy lời khách sáo như vậy.” – Tiết Thuỵ gắp thêm thức ăn cho Chu Doãn Thịnh. Nghe thấy tiếng cười nhạt của vợ mình, ông ta bèn trừng mắt với bà ta một cái.

  Tiết Tĩnh Y và người đàn ông nọ nghiêm túc dùng bữa, không nói lời nào.

  ——————–

  Sau bữa tối, Tiết Thuỵ gọi Chu Doãn Thịnh vào phòng làm việc, hỏi thăm tình hình của hắn, nhất là chuyện hắn có còn người thân hay không. Biết hắn thực sự một thân một mình, đôi mắt ông ta toát vẻ vừa lòng. Nếu không phải con gái ruột đột ngột qua đời, khiến vợ mình bị trầm cảm, ông tuyệt đối sẽ không nhận nuôi một đứa trẻ không hề có cùng huyết thống với mình.

  Nhưng ngay ngày đầu Tiết Tĩnh Y đến nhà họ Tiết, công ty ông ta lập tức nhận được một đơn hàng lớn, vợ ông ta cũng thoát khỏi sự ảnh hưởng của trầm cảm, nhanh chóng bình phục trở lại, khiến ông ta tin chắc Tiết Tĩnh Y là ngôi sao may mắn nhà họ Tiết. Cho dù sau này, cô ta bị chẩn đoán ra bệnh tim bẩm sinh, Tiết Thuỵ cũng không có ý định vứt bỏ cô ta.

  Nuôi mười sáu năm, dẫu là chó mèo cũng sẽ có tình cảm, huống chi là người. Để chạy chữa cho con gái cưng của mình, Tiết Thuỵ tìm kiếm rất nhiều trái tim được hiến tặng, nhưng do nhóm máu hiếm gặp nên đều không phù hợp. Ông ta thảng thốt nhớ ra hình như người môi giới đưa Tiết Tĩnh Y đến nhà họ Tiết năm đó từng nói Tiết Tĩnh Y có một người anh em song sinh, bèn vội vàng sai người đi tìm.

  Chuyện liên quan đến mạng người, ông ta không dám mượn tay người khác, chỉ có thể để con trai đi làm. Tuy tính tình con trai lập dị, lạnh lùng, nhưng được cái rất yêu thương em gái, lập tức lên đường đi đón người kia.

  Tiết Thuỵ nói rất nhiều lời bùi tai, vẽ nên một viễn cảnh tương lai hạnh phúc, tốt đẹp cho Chu Doãn Thịnh, mãi mới để hắn về phòng nghỉ ngơi.

  Đi ngang qua khúc rẽ cầu thang, thấy người đàn ông đang cầm cốc nước đi lên, Chu Doãn Thịnh ngứa miệng ghẹo một câu – “Anh hai, anh tên gì vậy?”

  Người nọ thậm chí chẳng buồn quay đầu – “Tôi không phải anh hai của cậu, sau này đừng để tôi nghe thấy cách xưng hô này.”

  Chu Doãn Thịnh co vai rụt cổ, ra vẻ “chộ ôi sợ quá”. Đến khi tiếng bước chân của người nọ xa dần, cánh cửa căn phòng sau lưng hắn lặng lẽ mở ra, Tiết Tĩnh Y thò nửa đầu ra gọi – “Hoàng Di, cậu vào đây đi, bọn mình tám một lúc.”

  Lão quản gia bất chợt từ đâu chui ra, nhìn Chu Doãn Thịnh bằng ánh mắt lạnh thấu xương.

  Chu Doãn Thịnh chỉ lạnh nhạt nhìn ông ta một cái rồi đi vào phòng Tiết Tĩnh Y. Trước mặt thiếu nữ, người trong gia đình này sẽ không để lộ dụng tâm ác độc của mình, cho nên hắn có thể tự do hành động. Đương nhiên, sau lưng thiếu nữ nọ, hắn càng không e dè bất cứ điều gì. Lần này trở về, không đưa nhà họ Tiết xuống địa ngục, hắn tuyệt đối sẽ không bỏ qua.

  Lấy cớ lo lắng cô chủ phát bệnh, lão quản gia ở lại trong phòng, chắp tay sau lưng đứng cạnh cửa, mỗi nếp nhăn đều viết rõ hai chữ “khắc nghiệt”.

  “Anh hai tên là Tiết Tử Hiên. Lạ thật, sao cậu lại không biết nhỉ. Anh hai giỏi lắm, từ nhỏ đến lớn đều là thiên tài, để lấy ảnh cho cậu xem.” – Tiết Tĩnh Y kể hết mọi chuyện về Tiết Tử Hiên cho hắn nghe với giọng điệu sùng bái, từ lần đầu anh ta học đàn đến lần đầu anh ta đạt giải, rồi đến lần đầu tổ chức buổi biểu diễn độc tấu, tình cảm tích nơi đáy mắt càng ngày càng đậm. Hết quyển album này đến quyển album khác được cô ta kéo ra từ dưới gầm giường, chất đầy khắp sàn.

  Hiện nay, tình cảm mà Tiết Tử Hiên dành cho Tiết Tĩnh Y mới chỉ dừng lại ở mức tình thân. Phải đến khi mình bắt đầu hãm hại Tiết Tĩnh Y, khiến cô ta liên tiếp gặp nạn, rồi hết lần này đến lần khác được Tiết Tử Hiên cứu, mối quan hệ giữa hai người mới phát triển đến mức thân mật hơn. Nhưng kiếp này, không có hệ thống phản diện quản thúc, Chu Doãn Thịnh không hơi đâu mà đi làm bà mối cho hai người. Nhà họ Tiết coi hắn như người đã chết, trong mắt hắn, họ cũng có khác gì?

  Nhưng nên xử sao với Tiết Tĩnh Y bây giờ? Có vẻ cô ta vô tội.

  Chu Doãn Thịnh nhìn thiếu nữ đang đắm chìm trong hồi ức tươi đẹp, ánh mắt toát lên vẻ do dự. Như đã nói ở trên, hắn thường phỏng đoán hành vi của người khác bằng tâm lý tối tăm nhất, dẫu ngoài mặt, Tiết Tĩnh Y thuần khiết, lương thiện đến thế nào đi chăng nữa, hắn cũng không thể hoàn toàn tin tưởng cô ta.

  Sau khi có được trái tim hắn, Tiết Tĩnh Y tựa như được tái sinh, được lĩnh hội sâu sắc về sinh mệnh, đồng thời cũng khiến kỹ thuật biểu diễn dương cầm của cô ta được nâng lên tầm cao mới. Chỉ tốn ba năm dày công luyện tập, cô ta đã trở thành nghệ sĩ dương cầm có thể sánh vai với Tiết Tử Hiên. Bởi thế, có thể thấy cô ta là một người thông minh, giàu trí tuệ đến nhường nào.

  Người nhà họ Tiết đón Hoàng Di về nhốt trong nhà, trước đó còn đuổi việc mấy người giúp việc, chỉ giữ lại lão quản gia già và người y tá trung thành, lại còn bắt Hoàng Di nuôi tóc dài, mặc trang phục trung tính, ăn diện hệt như Tiết Tĩnh Y, đồng thời thường xuyên dẫn hắn đi bệnh viện kiểm tra sức khoẻ… Bao nhiêu điều khác thường như vậy, Chu Doãn Thịnh không tin Tiết Tĩnh Y không đoán ra gì.

  Người nhà họ Tiết muốn xoá sạch dấu vết tồn tại của Hoàng Di, như thể thiếu niên thấp hèn kia chưa từng đến thủ đô bao giờ. Ngoại trừ Tiết Thuỵ, họ thậm chí chẳng buồn cho hắn chút dịu dàng giả dối. Họ xoá sạch dấu vết bên ngoài, nhưng động cơ bên trong thì ngay cả giấu họ cũng lười. Họ coi Hoàng Di như một kẻ ngu, một con thú vật mặc họ xâu xé.

  Biểu hiện của họ rõ ràng đến thế, ấy vậy mà nhân vật trung tâm như Tiết Tĩnh Y mãi đến khi bị Hoàng Di đuổi giết vẫn mù mờ không hiểu chuyện gì, thực sự là hơi nực cười.

  Chu Doãn Thịnh có lý do nghi ngờ Tiết Tĩnh Y đã sớm biết chuyện. Nhưng hắn sẽ không định tội cô ta chỉ bằng suy đoán chủ quan của riêng mình. Hắn sẽ cho cô ta một cơ hội. Nếu cô ta nắm được, hắn sẽ để cô ta rời khỏi nhà họ Tiết một cách an toàn.

  Trong lúc hắn suy nghĩ, Tiết Tĩnh Y cũng lật đến bức ảnh cuối cùng, sau đó nhấp vài ngụm nước lọc mà quản gia đưa cho mình.

  “Cậu sống hạnh phúc thật đấy.” – Chu Doãn Thịnh thở dài.

  “Cậu thì sao? Cậu sống tốt chứ?” – Tiết Tĩnh Y nghiêng đầu.

  “Tớ hả? Mười sáu năm qua, tớ mới chỉ gặp ba mẹ có vài lần. Cậu biết mà, họ phải đi làm xa. Quê tớ sống rất nghèo, phải ở trong lò gạch, mặc quần áo cũ, chỉ đến Tết mới có thịt để ăn. Đi học thì phải vượt bốn ngọn núi mới đến được trường, dậy từ ba rưỡi sáng. Xuân thu còn đỡ, chứ hạ đông mà gặp mưa to hay bão tuyết thì không khéo sẽ bị ngã xuống vách núi ấy…”

  Chu Doãn Thịnh kể lại cuộc sống ở nông thôn bằng giọng điệu bình thản. Những gian khổ đó là trải nghiệm chân thực của hắn. Có lẽ người khác sẽ khó lòng chịu đựng một cuộc sống gian khổ như vậy, nhưng đó lại là thứ tài sản quý báu đối với Chu Doãn Thịnh. Ý chí kiên cường nhất thường được mài giũa từ trong khó khăn, gian khổ, tựa như những viên kim cương lộng lẫy được hình thành từ trong dung nham nóng rực.

  Hắn thậm chí muốn cảm ơn Chủ Thần vì đã để hắn trải qua những trắc trở đó, nếu không hắn đã không đứng ở đây, mà là trở thành một người thực vật như Auer Yasay.

  Mắt Tiết Tĩnh Y đỏ bừng, liên tục dùng khăn tay lau nước mắt.

  Chu Doãn Thịnh cũng không an ủi cô ta. Hắn biết những giọt nước mắt này chỉ là tượng trưng, chứ thực ra Tiết Tĩnh Y căn bản không để tâm đến người thân thực sự của mình, bằng không sẽ không chẳng hỏi chẳng rằng gì trong suốt mấy tiếng từ khi hắn vào phòng. Nhưng chuyện này cũng không thể trách cô ta, chung quy họ chỉ là người xa lạ đối với cô ta, còn là người đã từng vứt bỏ cô ta.

  Quản gia lập tức bước đến, nhẹ nhàng vỗ lưng cô ta, sau đó gườm Chu Doãn Thịnh bằng ánh mắt buốt lạnh – “Sức khoẻ cô chủ không tốt, mong cậu về sau đừng lại làm cô chủ kích động.”

  “Tĩnh Y bị bệnh gì thế ạ?” – Chu Doãn Thịnh hỏi một cách lo lắng.

  “Không có gì, chỉ là sức khoẻ hơi yếu, cảm xúc không thể quá kích động. Cậu cũng về phòng đi.” – Quản gia hạ lệnh tiễn khách. Chờ khi Chu Doãn Thịnh ra đến cửa, ông ta lại bổ sung – “Năm đó, chính cha mẹ cậu đã vứt bỏ cô chủ, vì họ không thể nuôi sống cô ấy. Cô chủ sống có tốt hay không đều không liên quan gì đến cậu. Tương tự, những gian khổ mà cậu phải chịu cũng không thể quy cho cô chủ. Một người nên nhận được thứ gì, mất đi thứ gì, tất cả đều đã được số phận an bài. Nếu cứ mơ tưởng thứ vốn không thuộc về mình, chắc chắn sẽ mất nhiều hơn được.”

  Đây là lời cảnh cáo dành cho mình à? Cho rằng mình ghen tị vì Tiết Tĩnh Y được sống tốt, cố tình kích động cô ta? Bọn họ thực sự cho rằng Hoàng Di là tên nhãi ranh ngu si, thiển cận hay sao?

  Chu Doãn Thịnh nhếch mép cười nhạt, nhưng khi quay đầu lại, vẻ mặt hắn lại hết sức chân thành – “Bác nói đúng, nếu số phận đã an bài cô ấy phải mất đi thứ gì, vậy thì đó cũng là ý trời, nếu cố tình muốn trái ý trời, thay đổi số mệnh, những thứ vốn từng thuộc về cô ấy cũng có thể sẽ mất hết. Cháu không cảm thấy cuộc sống trước kia là khổ, càng không cho rằng cháu đến nhà họ Tiết là để hưởng phúc. Nhưng cháu vẫn muốn cảm ơn mọi người đã đưa cháu đến đây.”

  Khẽ gật đầu, hắn thong dong bỏ đi.

  Nghe thấy bốn chữ “thay đổi số mệnh”, đồng tử quản gia co chặt lại trong giây lát, thầm nhủ hay là hắn đã phát hiện ra điều gì, rồi lại nhanh chóng bác bỏ. Ông ta tuyệt đối không tin một thiếu niên lớn lên trong thôn nghèo o bế lại có khả năng quan sát đáng sợ đến vậy, chẳng qua là mèo mù vớ cá rán mà thôi.

  Cảm xúc buồn bã lắng xuống, Tiết Tĩnh Y kéo tay áo quản gia, cầu xin – “Bác Phúc, Hoàng Di không cố ý, bác đừng giận cậu ấy. Mười sáu năm qua, cậu ấy đúng là rất khổ, mọi người hãy tốt với cậu ấy một chút.”

  “Tôi biết rồi, cô chủ. Cô chủ mau nằm xuống nghỉ ngơi đi.” – Bác Phúc kéo chăn cho cô chủ, cẩn thận dặn dò – “Nếu sau này cậu ta hỏi cô chủ bị bệnh gì, cô chủ nhớ đừng nói cho cậu ta biết.”

  “Sao lại thế ạ?” – Ánh mắt Tiết Tĩnh Y hơi loé lên.

  “Không thể thiếu lòng đề phòng người khác. Tuy cậu ta là anh em ruột thịt của cô chủ, nhưng dù sao hai người cũng mới quen nhau, không thể hiểu hết người kia. Lỡ cậu ta nổi lòng tham với nhà họ Tiết, tôi sợ cậu ta sẽ gây hại cho cô chủ. Cô chủ cũng biết mà, nhà chúng ta cũng không phải gia đình bình thường.”

  Tiết Tĩnh Y trầm ngâm một lát, sau đó gật đầu. Niềm vui mới gặp người thân hoàn toàn biến mất, chỉ còn lại nỗi bất an bủa vây cõi lòng.

  ——————–

  Chu Doãn Thịnh chỉ gặp người nhà họ Tiết một lần vào ngày đầu tiên, mấy ngày sau đó, ngoại trừ Tiết Tĩnh Y còn đang tĩnh dưỡng, những người khác đều biệt tăm biệt tích. Tiết Thuỵ là tổng giám đốc tập đoàn tài chính Tiết thị, rất bận rộn; Tiết Lý Đan Ny là nghệ sĩ violin trứ danh, suốt ngày bay hết nơi này đến nơi khác để biểu diễn; Tiết Tử Hiên giống Tiết Lý Đan Ny, căn bản không có thời gian rảnh rỗi.

  Trong phòng chỉ còn lại hai anh em, quản gia, y tá tại nhà và trợ lý của Tiết Tử Hiên. Người trợ lý này rất được lòng tin của nhà họ Tiết, chuyên phụ trách giám sát Chu Doãn Thịnh.

  Chu Doãn Thịnh thử xin quản gia một chiếc laptop, không ngờ đối phương đồng ý không chút do dự, còn lập tức đưa đến phòng, kết nối wifi cho hắn. Trong mắt ông ta, Chu Doãn Thịnh là một tên nhà quê toàn tập, học chơi được xếp bài (1) cũng đã giỏi lắm rồi.

  Chu Doãn Thịnh đúng là chơi xếp bài suốt cả ngày dưới sự quan sát của ông ta, vì thế từ sau hôm đó, hắn không bị ai theo dõi lúc lên mạng nữa.

  Thấy hắn vô cùng tĩnh lặng, suốt ngày chỉ ngồi yên một chỗ, Tiết Tĩnh Y dần dần không còn đề phòng hắn nữa. Thấm thoát hai tháng trôi qua, tóc Chu Doãn Thịnh đã dài đến vai. Hắn đi tìm quản gia, nói muốn cắt tóc húi cua.

  “Không cần, cậu cứ để kiểu tóc giống cô chủ đi, hai người là song sinh mà.” – Quản gia vừa nói vừa treo một loạt quần áo mới vào tủ quần áo.

  Chu Doãn Thịnh cầm một chiếc lên, ướm thử lên người một chút, nhíu mày nói – “Cái này trông giống đồ nữ quá.”

  “Tiểu thư cũng có mấy chiếc như này, hai người là song sinh, mặc giống nhau mới đẹp. Giờ phong cách trung tính đang là mốt, cậu cứ lên mạng mà xem.” – Hiếm lắm mới được một lần quản gia kiên nhẫn giải thích.

  Chu Doãn Thịnh âm thầm cười nhạt, gương mặt lại đỏ bừng bừng, như thể cảm thấy mình quá thiếu hiểu biết. Hắn thay một bộ trong số đó rồi đi vào phòng Tiết Tĩnh Y, rối rắm kéo nhẹ vạt áo – “Quản gia bảo chúng ta để kiểu tóc giống nhau, mặc quần áo giống nhau. Tuy bọn mình là song sinh, nhưng tớ là nam, cậu là nữ, thế này chẳng phải rất kỳ quái hay sao? Hơn nữa bác ấy còn không cho tớ đi ra ngoài nữa, cứ như muốn giam lỏng tớ ấy.”

  Mái tóc để dài suốt bao nhiêu năm của Tiết Tĩnh Y vừa bị cắt thành tóc ngắn, đang buồn thì nghe thấy hắn nói như vậy, cô ta không khỏi hơi sửng sốt. Cô ta biết thái độ của quản gia đối với Hoàng Di, gần như ngay cả sự tôn trọng cơ bản cũng không có, sao có thể chu đáo chỉnh sửa tạo hình cho hắn? Hơn nữa, bọn họ đúng là đang giam lỏng hắn, thậm chí còn phái người theo dõi 24/24, như thể sợ hắn chạy trốn hay bị người khác thấy vậy.

  Hành động này vốn đã rất kỳ quặc.

  Mặc vào áo sơ mi trắng bó eo, Hoàng Di trông chẳng khác nào bản sao của cô ta, nếu không phải người sớm chiều ở chung thì căn bản không phân biệt ra ai với ai. Tiết Tĩnh Y nhìn chằm chằm gương mặt hơi nữ tính của thiếu niên, ánh mắt liên tục thay đổi.

  Thấy vậy, Chu Doãn Thịnh nói vài câu lấy lệ rồi rời khỏi.

  Vào ban đêm, Tiết Tĩnh Y gọi điện cho Tiết Lý Đan Ny, mấy lần muốn hỏi mà không biết nên mở miệng thế nào, cuối cùng chỉ có thể để đó. Trằn trọc mãi mà vẫn không thể đi vào giấc ngủ, đến nửa đêm, cô ta lại chạy đến phòng làm việc của Tiết Thuỵ, lục tìm ngăn tài liệu của ông ta. Cô ta biết Tiết Thuỵ bảo lưu toàn bộ hồ sơ bệnh án của cô ta, nếu họ thực sự có ý định đó, nhất định họ sẽ đưa Hoàng Di đến bệnh viện xét nghiệm, mà hồ sơ bệnh án sẽ có dấu vết để lại.

  Nghĩ đến đây, trái tim cô ta giật mạnh, suýt nữa ngã sõng soài ra đất. Cô ta nhớ ngay ngày thứ hai sau khi Hoàng Di đến, bác Phúc đã đưa cậu ta đi bệnh viện, nói là kiểm tra sức khoẻ toàn diện, lẽ nào lần đó chính là đi xét nghiệm?

  Đôi tay cô ta run rẩy, xếp từng tập tài liệu về chỗ cũ, không định xem tiếp nữa, ngờ đâu lại vô tình chạm phải con chuột trên mặt bàn, khiến màn hình máy tính sáng lên. Trên màn hình là một báo cáo y khoa, góc dưới bên trái ghi chú hai chữ màu đỏ bắt mắt – phù hợp, người làm xét nghiệm hiển nhiên là Hoàng Di.

  Cô ta suýt nữa kêu thành tiếng, cuống quýt tắt máy tính, thất hồn lạc phách chạy về phòng. Hôm sau, cô ta bắt đầu sốt cao, Chu Doãn Thịnh dốc lòng chăm sóc, thái độ dịu dàng đến nỗi ngay cả y tá cũng tự thấy không bằng.

  “Uống miếng nước ấm đi này.” – Chu Doãn Thịnh kê gối sau eo Tiết Tĩnh Y.

  “Cảm ơn.” – Tiết Tĩnh Y cầm lấy cốc nước, muốn nói lại thôi.

  “Sao thế? Cậu có gì muốn nói với tớ à?” – Chu Doãn Thịnh cổ vũ.

  Tiết Tĩnh Y đang định gật đầu, trái tim lại bỗng co thắt đau đớn. Nỗi đau dai dẳng này đã đeo bám lấy cô ta suốt từ năm cô ta ba tuổi, bác sĩ còn từng kết luận cô ta không thể sống quá hai mươi lăm tuổi. Hai mươi lăm, độ tuổi tươi đẹp nhất cuộc đời con gái, lý tưởng của cô ta, tình yêu của cô ta sẽ lụi tàn khi cuộc đời cô ta vừa mới bắt đầu.

  Cô ta cam lòng ư? Đương nhiên không! Trên đời này làm gì có ai cam lòng chịu chết?

  Đè chặt lồng ngực đau nhói, Tiết Tĩnh Y nhẹ nhàng lắc đầu.

  Chu Doãn Thịnh ngả lưng ra ghế, nhếch môi nở nụ cười. Được lắm, hắn đã cho cô ta cơ hội, nhưng cô ta không chịu nắm lấy. Chỉ cần hôm nay, cô ta nhắc nhở hắn nhanh chóng rời khỏi nhà họ Tiết, cho dù không thể đưa ra bất kỳ lý do nào, hắn cũng sẽ tha cho cô ta.

  Người ích kỷ thường sống được lâu, hắn có thể hiểu cho nỗi đau của Tiết Tĩnh Y, nhưng hắn tuyệt đối sẽ không tha thứ.

  3.

  Rất nhiều ngày sau đó, Chu Doãn Thịnh đều dẫn dắt Tiết Tĩnh Y nói ra chân tướng. Nhưng đều khiến người ta thất vọng, không, có lẽ phải nói là đúng như dự đoán, cô ta không còn khổ sở nữa, mà dần dần trở nên chết lặng, ánh mắt du di bất định cũng càng ngày càng trầm lắng.

  Cô ta trộm gọi điện cho bác sĩ tư nhân, hỏi ông ta nếu không làm phẫu thuật, mình rốt cuộc có thể sống sót hay không. Sau một hồi trầm mặc, bác sĩ cho cô ta một đáp án phủ định.

  “Cháu sẽ cố gắng điều trị, sẽ không quá tức giận hay vui vẻ, sống một cuộc sống bình thản, như thế cũng không được hả bác? Cháu không muốn dùng trái tim của người khác.” – Cô ta khóc nức nở.

  Bác sĩ đáp lại cô ta bằng tiếng thở dài.

  Khóc mệt, cô ta mới cúp điện thoại. Bởi vì trước đó cảm xúc dao động quá lớn, trái tim cô ta lại bắt đầu đau nhói. Mới đầu, cô ta còn cố gắng chống đỡ, không quá mấy phút đã ngã quỵ, chỉ có thể gọi một cách yếu ớt – “Bác Phúc, Tiểu Đặng, thuốc, thuốc của em!”

  Y tá Tiểu Đặng vẫn chưa đi xa, nghe vậy lập tức chạy đến cho cô ta uống thuốc, đồng thời cấp tốc đặt cô ta nằm thẳng, cởi mấy chiếc khuy trên cùng ra, nâng phần đầu cô ta để cô ta có thể giữ thông đường thở.

  Quản gia lập tức liên hệ với bác sĩ tư nhân. Cảm thấy không ổn, bác sĩ đã đang trên đường đến. Mọi người vội vã nâng Tiết Tĩnh Y về phòng để cứu chữa. May mà nhà họ Tiết giàu có, trong nhà đủ hết thiết bị chữa bệnh, thậm chí để ém nhẹm chuyện đổi tim cho con gái mình, Tiết Thuỵ còn tân trang hầm để xe thành phòng phẫu thuật tân tiến.

  Bận rộn đến tám, chín giờ tối, tình hình của Tiết Tĩnh Y mới bắt đầu chuyển biến tốt đẹp. Bác sĩ không nói chuyện hôm nay cô ta gọi điện khóc lóc kể lể cho quản gia, chỉ dặn dò vài câu rồi rời đi. Trên đường đi xuống, gặp phải thiếu niên giống Tiết Tĩnh Y như đúc, ánh mắt ông ta toát lên vẻ sắc lạnh tựa như một cặp dao phẫu thuật.

  Chu Doãn Thịnh khẽ gật đầu, nghiêng người để bác sĩ đi qua trước. Hắn đặt bát cháo trắng lên đầu giường Tiết Tĩnh Y, dịu dàng nói – “Tĩnh y, cậu đỡ hơn chút nào chưa? Đỡ rồi thì ăn chút gì đi, không thì cơ thể cậu không chịu nổi đâu.”

  Lão quản gia bưng bát cháo lên, lạnh lùng hỏi – “Cậu Hoàng tự tiện sử dụng phòng bếp?” – Hiện nay trong nhà chỉ có ông ta, y tá Tiểu Đặng và một nam trợ lý, việc bếp núc đương nhiên thuộc về ông ta. Ông ta không hề hay biết Hoàng Di học được cách sử dụng đồ dùng trong bếp từ lúc nào, điều này khiến ông ta vô cùng tức giận và bất an. Đồ ăn mà Hoàng Di làm, ông ta tuyệt đối sẽ không để cô chủ chạm vào, dù chỉ một miếng.

  “Không phải cháu, là anh trợ lý làm.” – Chu Doãn Thịnh xua tay, vẻ mặt rất ư là vô tội.

  Sắc mặt lão quản gia vẫn vô cùng khắc nghiệt, dặn dò – “Về sau những việc như này không cần cậu Hoàng tự mình làm, chăm sóc cô chủ là trách nhiệm của chúng tôi.”

  “Nhưng chẳng phải cháu là người thân của cô ấy hay sao?”

  Quản gia không đáp, chỉ cười một cách khinh miệt rồi bưng bát đi. Ông ta cần chuẩn bị lại bữa tối cho cô chủ.

  Tiết Tĩnh Y nằm trên giường, thẫn thờ nhìn chằm chằm bộ đèn pha lê trên trần nhà. Cô ta biết, nếu như không phẫu thuật, hy vọng sống sót của mình sẽ vô cùng xa vời. Cô ta sở hữu nhóm máu Hh, hay còn gọi là nhóm máu Bombay vô cùng hiếm hoi, toàn bộ Trung Quốc với số dân trên tỷ cũng chỉ có ba mươi tư người sở hữu nhóm máu tương tự với cô ta. Ngoại trừ thiếu niên, có lẽ cô ta sẽ không tìm được người thứ hai sở hữu trái tim phù hợp với mình.

  “Tĩnh Y, tớ cảm thấy người nhà cậu đều không thích tớ. Tớ muốn rời khỏi đây.” – Chu Doãn Thịnh nhíu mày than phiền.

  “Không, đừng đi mà!” – Tiết Tĩnh Y tức khắc tỉnh táo lại, siết chặt lấy cổ tay thon gầy của thiếu niên, móng tay ghim sâu vào da thịt hắn. Cô ta cầu xin – “Đừng đi, ở lại với tớ đi mà! Cậu là người thân duy nhất của tớ!”

  Càng gần với hy vọng sống sót, cô ta càng sợ hãi tử vong. Cô ta không thể không thừa nhận mình là một người ích kỷ, nhu nhược.

  Mình không biết gì hết, mình thực sự không biết gì hết, mình chưa từng trông thấy bản báo cáo kia! Cô ta liên tục thôi miên mình, vẻ mặt bi thương, đau đớn dần dần trở nên bình tĩnh.

  Chu Doãn Thịnh ý thức được rằng cô ta đã đắp nặn tâm lý mình một cách vững chắc. Kể ra thì kiếp trước cũng từng xảy ra chuyện như vậy. Lúc đó, Tiết Tĩnh Y vốn đang được điều trị rất tốt, không hiểu sao lại bất ngờ đổ bệnh, sau khi tỉnh lại liền nắm chặt lấy tay hắn, nhìn hắn bằng đôi mắt ầng ậng nước mắt, như thể nợ hắn nhiều lắm.

  Lẽ nào lúc đó cô ta cũng đã phát hiện ra chân tướng? Lòng người quả nhiên là ích kỷ. Chu Doãn Thịnh vỗ nhẹ tay cô ta, an ủi – “Được rồi, tớ không đi, tớ chỉ nói thế thôi. Tại mỗi lần nói chuyện với bác Phúc, thái độ của bác ấy cứ kỳ kỳ sao ấy, trợ lý và Tiểu Đặng cũng đều không để ý đến tớ.”

  “Đừng giận, tớ sẽ nói với họ.” – Tiết Tĩnh Y mỉm cười một cách yếu đuối.

  Từ sau hôm đó, thái độ mà Tiết Tĩnh Y dành cho Chu Doãn Thịnh bắt đầu thay đổi triệt để. Cô ta không hề đề phòng hắn nữa, mà là dốc lòng đối xử tốt với hắn, nhưng thể đang bù lại điều gì. Cô ta nói chuyện với bác Phúc và những người khác, yêu cầu họ đối xử tử tế với người anh em ruột thịt của mình.

  Hiển nhiên, nỗ lực của cô ta giúp cho Chu Doãn Thịnh sống thoải mái hơn hẳn. Ngoài việc trang phục càng ngày càng nữ tính, không có bất cứ điều gì không như ý.

  Có lẽ bởi vì tâm trạng sáng sủa, tình trạng sức khoẻ của Tiết Tĩnh Y dần dần được cải thiện, một tháng sau đã có thể thỉnh thoảng dạo quanh vườn hoa một vòng. Chu Doãn Thịnh từng định đỡ cô ta, nhưng đều bị cô ta từ chối.

  Theo bản năng, cô ta không muốn mình và Chu Doãn Thịnh cùng xuất hiện với nhau, điều này sẽ khiến những hộ gia đình xung quanh sinh nghi. Nhưng để đền bù, khi Chu Doãn Thịnh nói muốn đi dạo sân golf, cô ta lập tức đồng ý.

  Khi hắn vui vẻ nhảy nhót ngoài bãi cỏ, Tiết Tĩnh Y ngồi trong phòng mình, dõi nhìn hắn qua khe hở tấm rèm. Cô ta hâm mộ hắn có một cơ thể khoẻ mạnh, một nụ cười rạng rỡ, một tương lai xán lạn. Đáng lẽ cô ta cũng có thể sở hữu những điều này.

  “Cô chủ đừng nhìn, cô nhất định sẽ khoẻ lại.” – Bác Phúc kéo kín tấm rèm, sau đó ra ngoài gọi Chu Doãn Thịnh về, đưa sổ hộ khẩu và chứng minh thư giả mạo cho hắn – “Ông chủ đã đăng ký hộ tịch cho cậu, nhưng một tháng nữa các trường học cũng bắt đầu nghỉ hè, cho nên nếu cậu muốn đi học thì tốt nhất là chờ kỳ sau.”

  “Vâng, cháu biết, giờ đi học cháu cũng không theo kịp.” – Chu Doãn Thịnh ngoan ngoãn gật đầu, cầm chứng minh thư xem qua, vẻ mặt hơi kinh ngạc.

  “Tiết Tấn Di, đây là tên mới của cháu ạ?”

  “Đương nhiên. Ông chủ nhận nuôi cậu, cậu đương nhiên phải theo họ ông chủ, cậu hãy quên tên cũ của mình đi. Sổ hộ khẩu và chứng minh thư tôi sẽ tạm giữ cho cậu để không bị mất.” – Quản gia lấy lại sổ hộ khẩu và chứng minh thư, sau đó thản nhiên bỏ đi, chưa từng suy xét đến chuyện thiếu niên có bằng lòng vứt bỏ quá khứ của mình hay không.

  Chu Doãn Thịnh nhìn chằm chằm bóng lưng gầy gò của ông ta, cười như một ác ma. Hắn đương nhiên biết vì sao nhà họ Tiết lại phải lấy một cái tên phát âm giống hệt tên Tiết Tĩnh Y (*) cho hắn như vậy. Nhà họ Tiết dẫu sao cũng là danh gia vọng tộc, có sức ảnh hưởng rất lớn ở Trung Quốc. Khi ba người nhà họ Tiết vắng nhà, nơi này dĩ nhiên là yên tĩnh. Nhưng chỉ cần họ về, ắt không thể thiếu đủ kiểu tiệc tùng, mời những nhân vật tiếng tăm các ngành các nghề đến tham dự.

  (*) Tiết Tĩnh Y (phát âm: Xuē Jìng-yī). Tiết Tấn Di (phát âm: Xuē Jìn-yí)

  Để đề phòng khách khứa vô tình bắt gặp thiếu niên mà nảy sinh nghi ngờ, bọn họ chuẩn bị một cách toàn diện nhất có thể. Bọn họ chẳng những thay đổi ngoại hình của hắn, mà còn cướp mất tên hắn, để hắn sống dưới cái bóng của Tiết Tĩnh Y. Khi Tiết Tĩnh Y cần, hắn sẽ hoàn toàn biến mất.

  Chu Doãn Thịnh nhẩm đi nhẩm lại tên mới của mình, cảm xúc hung bạo chiếm đầy cõi lòng.

  ——————–

  Biết thiếu niên đã đổi tên thành Tiết Tấn Di, Tiết Tĩnh Y càng cố gắng thoả mãn mọi yêu cầu của hắn. Cô ta thường ngơ ngác nhìn chằm chằm sườn mặt của hắn, đôi mắt đong đầy nước mắt.

  Ngày hôm nay, Tiết Tĩnh Y đang luyện ngón trong phòng đàn, bởi vì trường kỳ đau ốm, không thể luyện tập nên có chút không quen tay, mấy lần phải dừng lại để điều chỉnh trạng thái.

  “Cậu đang làm gì thế?” – Chu Doãn Thịnh tựa người vào khung cửa.

  “Tớ đang tập đàn. Cậu có muốn học không, tớ dạy cho.” – Thấy thiếu niên toát vẻ tò mò, Tiết Tĩnh Y mỉm cười vẫy tay.

  “Cậu đàn trước một lần cho tớ xem đi, tớ chỉ cần nhìn một lần là biết.” – Chu Doãn Thịnh kê một chiếc ghế bên cạnh thiếu nữ, nói với vẻ vênh vang.

  “Được, thế cậu nhìn kỹ nhé.” – Tiết Tĩnh Y phì cười.

  Giai điệu tinh tang vui nhộn vang vọng khắp phòng đàn, khiến người nghe cũng cảm thấy vui lây. Chu Doãn Thịnh ban đầu còn ngồi yên, càng về sau, hắn bắt đầu đong đưa theo điệu nhạc, lắc la lắc lư như đang đắm chìm trong điệu nhạc.

  Trông thấy dáng vẻ hoạt bát của hắn, Tiết Tĩnh Y đàn càng hăng say. Đã rất lâu rồi, cô ta không được vui vẻ như vậy.

  Hai người chơi vô cùng nhập tâm, không ai phát hiện ra Tiết Tử Hiên đang lặng lẽ đứng ngoài cửa. Anh ta mới vừa về đến nhà, vốn định về phòng tắm nước nóng, nhưng lại bị tiếng đàn của em gái hấp dẫn.

  Nắm bắt cảm xúc rất chuẩn xác, có điều kỹ thuật còn nhiều thiếu sót. Nhưng không thành vấn đề, kỹ thuật có thể dần dần tập luyện, nhưng khả năng lĩnh hội và gửi gắm cảm xúc thì cần có năng khiếu. Em mình rất có năng khiếu, đây là điều Tiết Tử Hiên vừa lòng với cô ta nhất. Tiết Tử Hiên âm thầm gật đầu, vẫy tay nhờ bác Phúc đưa hành lý về phòng trước.

  “Hay không?” – Bản nhạc kết thúc, Tiết Tĩnh Y hỏi với vẻ mong đợi.

  “Hay.” – Chu Doãn Thịnh gật đầu.

  “Vậy cậu học được chưa?” – Tiết Tĩnh Y cố tình chọc hắn. Cô ta không cho rằng thiếu niên có thể học được cách đánh chỉ sau một lần xem, trừ khi hắn là thiên tài.

  Nhưng rất không khéo, Chu Doãn Thịnh chính là thiên tài như vậy. Chơi piano cũng như lập trình máy tính vậy, chỉ cần vận dụng những phím bấm cố định để tạo nên những tổ hợp giàu tính quy luật là được. Huống hồ, hắn còn có một trí nhớ siêu phàm, chỉ cần nhìn một lần là sẽ không quên.

  “Cậu ngồi sang bên cạnh đi, tớ đàn cho cậu nghe.” – Chu Doãn Thịnh đỡ Tiết Tĩnh Y đến vị trí của mình, sau đó ngồi trước đàn, nhấn thử vài nốt.

  Tiết Tĩnh Y che miệng cười rộ. Nhưng chẳng bao lâu sau, cô ta rốt cuộc không cười nổi nữa. Những giai điệu vô cùng quen thuộc bay ra từ đầu ngón tay linh hoạt của thiếu niên, còn nhẹ nhàng, linh động hơn cả phần biểu diễn của cô ta trước đó.

  Đôi mắt hắn khép hờ, vẻ mặt mê say, ngón tay bay múa trên những phím đàn đen trắng. Tiếng nhạc khi thì du dương, uyển chuyển như chim hót, khi thì nhẹ nhàng, thong thả như hoa tươi hé nở, khi thì linh động, hoạt bát như giọt sương sớm lăn mình trên lá… Chương đầu tiên kết thúc, bước vào chương thứ hai có tiết tấu nhanh hơn. Hắn khom lưng, bàn tay lướt nhanh trên phím đàn, thấy đâu đây vô vàn giọt mưa rải xuống thảm cỏ xanh ngát, xuống hồ nước trong xanh, làm bắn lên những giọt nước li ti.

  Sớm mai đầu hạ, khung cảnh đẹp như xứ sở thần tiên. Thiếu niên đã phác hoạ ra một cảnh mơ hết sức lộng lẫy, sống động chỉ bằng những tiếng đàn vô hình.

  Không chỉ Tiết Tĩnh Y nghe đến ngây ngốc, mà ngay cả Tiết Tử Hiên cũng mê mẩn, đắm chìm vào điệu nhạc.

  Bản nhạc kết thúc, Chu Doãn Thịnh đặt tay lên đầu gối, hỏi – “Tớ có đánh sai chỗ nào không?”

  “Trước kia em từng học piano?” – Tiết Tĩnh Y chưa kịp trả lời, Tiết Tử Hiên đã bước lại gần, lần đầu tiên quan sát thiếu niên trước mặt bằng ánh mắt chăm chú.

  “Không ạ, em xem một lần là biết.” – Chu Doãn Thịnh nhìn chằm chằm đôi tay mình, nhớ lại tình cảnh kiếp trước.

  Kiếp trước, cũng vào ngày hôm nay, khi Tiết Tử Hiên trở về, Tiết Tĩnh Y dạy hắn đánh đàn. Khi đó, hắn mới chỉ luân hồi đến kiếp thứ hai, không hề nắm giữ bất kỳ kỹ năng nào khác ngoài kỹ thuật hack. Nhưng hắn tự nhận mình thông minh tuyệt đỉnh, cho rằng chơi piano cũng dễ như trở bàn tay, chỉ nhìn một lần đã sao chép y nguyên phần biểu diễn của Tiết Tĩnh Y.

  Nhưng thái độ của Tiết Tử Hiên lại hoàn toàn khác biệt so với bây giờ. Anh ta bước đến sập mạnh nắp đàn xuống, suýt nữa nghiến nát mười ngón tay vẫn đặt trên phím đàn của hắn.

  Khi hắn bật ra những tiếng xuýt xoa vì đau, anh ta gằn từng câu từng chữ cảnh cáo – “Tiếng đàn của cậu hệt như một cái xác không hồn, toả ra thứ mùi thối nát, ghê tởm. Sau này mà còn dám chạm vào đàn nữa, tôi sẽ bẻ gãy tay cậu.” – Dứt lời, anh ta xoay người bỏ đi, từ đó về sau không thèm nhìn hắn thêm lần nào nữa.

  Lúc ấy, Chu Doãn Thịnh thầm mắng Tiết Tử Hiên biến thái, bới lông tìm vết, cũng kiên quyết cho rằng mình đàn không có vấn đề gì hết. Mãi đến sau này, khi hắn rốt cuộc thoát khỏi sự khống chế của hệ thống phản diện, dám gửi gắm hỉ nộ ái ố của mình vào những lần luân hồi, cũng yêu người nào đó một cách chân thành, hắn mới hiểu thấu hàm ý câu nói của Tiết Tử Hiên.

  Tiếng đàn của hắn không có tình cảm, vì thế nó mới như một cái xác không hồn. Có thể người ngoài ngành sẽ không nhận ra vấn đề, nhưng Tiết Tử Hiên có thể lập tức cảm thấy khó chịu ngay từ khi nốt nhạc đầu tiên vang lên.

  Trên thực tế, Tiết Tử Hiên là một người lạnh lùng, hà khắc, không có lòng đồng cảm, nguyên tắc đạo đức hay quan niệm thị phi. Hắn tựa như một nhân vật quái đản sống trong video kịch câm đen trắng. Vì vậy, khi Tiết Thuỵ sai anh ta đi đón Hoàng Di về, cho dù biết rõ cha mình muốn lấy trái tim của thiếu niên nọ, anh ta cũng không thấy có bất cứ vấn đề gì.

  Điều duy nhất có thể khiến cuộc đời anh ta trở nên ấm áp, sống động chính là âm nhạc. Một khi nghe được những điệu nhạc đủ làm rung động lòng người, trái tim lạnh lùng của anh ta sẽ trở nên vô cùng mềm mại. Trái lại, nếu có ai làm bẩn âm nhạc, anh ta sẽ trở nên cuồng nộ. Anh ta sẽ không bao giờ ganh ghét với những nghệ sĩ tài giỏi hơn mình, bởi vì trong mắt anh ta, họ là những kho báu quý giá nhất trên đời. Anh ta sùng bái họ, ủng hộ họ, vô thức học tập theo họ.

  Cũng bởi vậy, Tiết Tử Hiên sở hữu danh dự và mối quan hệ vô cùng tốt đẹp trong giới âm nhạc. Hàng năm, anh ta đều quyên một khoản tiền lớn cho hiệp hội âm nhạc, hy vọng có thể đào tạo nên nhiều nghệ sĩ giàu tài năng hơn.

  Tiết Tử Hiên rất ít khi coi trọng ai đó. Nhưng lúc này đây, anh ta đi đến bên cạnh thiếu niên, nhìn người nọ chăm chú, ánh mắt nóng đến đáng sợ.

  “Em chưa từng học piano bao giờ, nhà em nghèo, không có điều kiện học.” – Chu Doãn Thịnh đứng dậy, dáng vẻ rúm ró bất an, nhưng thực ra rất khoái trá với ánh nhìn của anh ta. Khơi gợi sự hứng thú của Tiết Tử Hiên chính là mục đích chính của hắn ngày hôm nay. Nếu muốn một trò chơi trở nên thú vị, vậy thì nhất định phải liên tục tạo ra mâu thuẫn và xung đột. Tiết Tử Hiên chính là đòn bẩy để hắn khuấy đảo nhà họ Tiết.

  Tiết Tử Hiên gật đầu, ánh mắt càng lúc càng nóng bỏng. Anh ta biết điều kiện gia đình nhà Hoàng Di, có khi trước kia còn chưa từng thấy piano bao giờ, huống hồ học đánh. Nếu chỉ nghe một lần đã có thể chơi giỏi như vậy, vậy thì năng khiếu âm nhạc của cậu ấy có lẽ còn cao hơn mình.

  Nhận ra điều này, Tiết Tử Hiên không hề ganh ghét hay đố kỵ. Trái lại, anh ta cảm thấy vô cùng vui vẻ, không, phải nói là hưng phấn mới đúng. Anh ta thích đắm chìm trong tiếng nhạc du dương, điều đó khiến anh ta cảm thấy trái tim mình vẫn còn nhịp đập, máu mình vẫn đang tuần hoàn. Anh ta hy vọng con người có thể sáng tác ra nhiều bản nhạc tuyệt vời hơn, khiến thế giới này càng trở nên tươi đẹp.

  Lần đầu tiên trong đời, Tiết Tử Hiên nở nụ cười. Anh ta hỏi thiếu niên nọ – “Vừa rồi, khi đánh bản nhạc kia, em cảm nhận được điều gì?”

  Chu Doãn Thịnh trả lời với giọng hơi khô khốc – “Em cảm thấy giống như… giống như sáng sớm thức dậy, hít thở hớp không khí trong lành đầu tiên trong ngày, cảm thấy rất phấn chấn, tràn trề năng lượng.”

  Tiết Tử Hiên giơ tay định xoa đầu thiếu niên. Thấy đối phương nghiêng đầu tránh né, tâm trạng vui vẻ của anh ta vẫn không bị ảnh hưởng chút nào.

  “Cảm nhận của em rất đúng, bản nhạc kia tên là Sớm mai. Anh sẽ đánh một bản nhạc khác, em hãy xem cho kỹ.” – Anh ta ngồi xuống, cởi đôi găng trắng tinh ra, nghiêm túc diễn tấu.

  Hiển nhiên, trình độ của anh ta vượt xa những nghệ sĩ đương thời. Sự lĩnh hội của anh ta đối với sinh mệnh quả thật quái gở, dị thường, nhưng chính sự quái gở, dị thường ấy lại khiến tiếng đàn của anh ta ẩn chứa sự rung động khó có thể diễn tả thành lời. Sự rung động này có thể trực tiếp xâm nhập vào linh hồn người nghe.

  Thành tựu mà anh ta đạt được càng ngày càng nhiều, anh ta cũng càng ngày càng tiến xa, cho đến khi hoàn toàn bỏ xa người khác. Nhưng không ai biết cảm giác cô độc trong lòng anh ta mãnh liệt đến nhường nào. Anh ta khát vọng có một người bạn có thể cộng hưởng với anh ta, một tồn tại có thể dựa vào âm nhạc khiến linh hồn anh ta rung động.

  Tiếng đàn hào khí quẩn quanh trong không khí hồi lâu. Khúc nhạc kết thúc, anh ta thu tay về, nhìn về phía thiếu niên – “Đã học được chưa.”

  “Rồi ạ.”

  “Giờ đánh lại cho anh nghe.” – Tiết Tử Hiên nhường vị trí.

  Tiết Tĩnh Y ngồi bên nhìn hai người nói chuyện với nhau, ngón tay tái xanh siết chặt lấy vạt áo. Biết là không nên, nhưng cô ta vẫn hy vọng thiếu niên nọ không thể chơi được bản nhạc này, như vậy anh hai sẽ không dành ánh mắt dịu dàng, chuyên chú cho cậu ta nữa.

  Cô ta nhớ khi còn nhỏ, anh hai cũng chẳng chịu nhìn cô ta lấy một lần. Nhưng một ngày nọ, khi cô ta ôm nỗi mong mỏi đánh một điệu minuet cho anh trai mình, lần đầu tiên anh hai bế cô ta lên, cười nói – “Đây mới là người nhà họ Tiết chúng ta.” – Vì một bản nhạc, anh ta thừa nhận sự tồn tại của cô ta. Bởi vậy, có thể thấy anh ta yêu thích những người có tài năng âm nhạc đến nhường nào.

  Nếu năng khiếu của thiếu niên vượt qua mình, e rằng anh hai sẽ thích cậu ta hơn mình mất. Cảm giác lo sợ bủa vây lấy cõi lòng, cô ta nắm lấy vạt áo, hô – “Anh hai, ngực em đau quá.”

  Tiết Tử Hiên lập tức bế cô ta về phòng ngủ, trước khi đi còn không quên dặn dò – “Ngày mai chờ anh ở phòng đàn.”

  Chu Doãn Thịnh gật đầu, đi theo phía sau.

  Nghe vậy, trái tim Tiết Tĩnh Y thực sự trở nên đau đớn, nhưng cô ta có thể ngăn cản một lần, nhưng không thể ngăn cản cả đời, càng không thể biểu lộ lòng ích kỷ của mình, vì như vậy sẽ khiến anh hai khó chịu với cô ta. Cô ta nằm trên giường, nét mặt mệt mỏi pha lẫn sự bất an và sợ hãi.

  Đến khi bác sĩ rời khỏi, Chu Doãn Thịnh lặng lẽ mở cửa vào phòng, hỏi – “Tĩnh Y, rốt cuộc cậu bị bệnh gì thế, sao cứ hơi tý lại ngất xỉu vậy?”

  “Không có gì, hồi nhỏ không giữ gìn sức khoẻ nên giờ hơi yếu.” – Kỹ năng nói dối của Tiết Tĩnh Y càng ngày càng nhuần nhuyễn, tuy rằng vẫn còn cảm thấy hổ thẹn khi đối mặt với thiếu niên nọ, nhưng cảm giác này ngày càng nhạt dần, đặc biệt là sau hôm nay.

  “Vậy cậu chú ý nghỉ ngơi.” – Chu Doãn Thịnh vuốt ve gương mặt tái nhợt của cô ta với vẻ thương tiếc. Cảm thấy bắp thịt của cô ta tức thì cứng đờ, đôi mắt Chu Doãn Thịnh loé lên vẻ trào phúng.

  Hôm sau, mới sáng sớm Chu Doãn Thịnh đã bị quản gia xách dậy đưa đến phòng đàn. Tiết Tĩnh Y đã ngồi sẵn trước đàn, chơi thử bản nhạc mà Tiết Tử Hiên diễn tấu hôm qua, cuối cùng hỏi với vẻ mong đợi – “Anh hai, em có tiến bộ không?”

  “Cần luyện tập nhiều hơn.” – Tiết Tử Hiên nói một cách lạnh nhạt. Tiếng đàn này còn chưa thể khiến anh ta rung động, nhưng cũng không đến mức khiến anh ta chán ghét. Tuy không có quan hệ huyết thống gì với anh ta, nhưng đứa em này lại có năng khiếu âm nhạc kỳ diệu của người nhà họ Tiết. Nếu tình trạng sức khoẻ của cô ta cho phép, chỉ cần khổ luyện mấy năm, cô ta ắt sẽ giành được thành tựu lớn.

  “Em lại đây, đánh lại lần nữa cho anh xem.” – Anh ta vẫy tay với thiếu niên đang đứng ngoài cửa.

  Tiết Tĩnh Y nấn ná ở chỗ ngồi, vô thức xoa ngực. Hôm nay không thể giả bệnh tiếp nữa.

  Chu Doãn Thịnh lau tay lên vạt áo, thong thả đặt mười ngón tay lên những phím đàn. Có thể trước kia, Chu Doãn Thịnh từng mù tịt về dương cầm, thậm chí vì sự khống chế của hệ thống nên không dám thể hiện tình cảm thực sự trong lòng, phá hỏng thứ đẹp nhất, rung động lòng người nhất bằng sự mô phỏng máy móc. Nhưng giờ đây, Chu Doãn Thịnh đã sớm thay đổi.

  Hắn thoát khỏi sự ràng buộc của hệ thống, phá vỡ rào cản trong lòng mình, trải qua những thăng trầm, bi ai, cũng được hưởng niềm vui cùng cực. Dù bạn muốn hắn biểu đạt bất cứ thứ tình cảm nào thông qua âm nhạc, hắn cũng có thể thể hiện một cách nhuần nhuyễn. Hạ mưa rào, đông tuyết phủ, xuân ấm áp, thu gió thoảng, hắn có thể tạo nên một thế giới vừa hư ảo vừa chân thực bằng âm nhạc.

  Bản nhạc này tên là Biển, kể về hình ảnh đàn cá chơi đùa dưới đại dương. Chu Doãn Thịnh nhắm mắt, điều chỉnh cảm xúc đến trạng thái tốt nhất mới bắt đầu diễn tấu.

  Xung quanh thiếu niên thấp thoáng ánh nắng vàng rực, ngón tay nâng lên hạ xuống vẽ nên từng vệt nắng loang lổ, như có hàng đàn cá bạc đang bơi lội xung quanh. Hắn nhấn mạnh, tạo nên thuỷ triều đầy sóng và gió, rồi lại lướt nhẹ, khiến thuỷ triều lắng xuống. Những ngón tay linh hoạt của hắn lướt nhanh từ bên này qua bên kia, như chú cá heo trắng đuổi theo đàn cá mòi hấp dẫn, quay cuồng giữa xoáy nước do chúng tạo ra.

  Bằng những giai điệu tuyệt mỹ, hắn đã tái hiện lại khung cảnh đẹp vô ngần dưới đáy đại dương.

  Bàn tay Tiết Tĩnh Y vẫn luôn ôm lấy ngực. Tiếng đàn của thiếu niên càng êm tai, cô ta càng cảm thấy bất an. Cô ta chốc chốc lại nhìn lén vẻ mặt của anh hai. Phát hiện anh hai vẫn luôn nhìn thiếu niên nọ bằng ánh mắt nóng bỏng khó diễn tả thành lời, trái tim cô ta đột nhiên đau nhói.

  Ngón tay Chu Doãn Thịnh di chuyển càng ngày càng chậm, cho đến khi giai điệu hoàn toàn lắng xuống, thuỷ triều dần dần rút đi, để lộ bờ cát vàng mềm mại, bản nhạc kết thúc.

  Tiết Tử Hiên đi đến bên cạnh thiếu niên, hỏi với giọng khàn khàn – “Em có thích piano không?” – Anh ta tuyệt đối sẽ không chấp nhận đáp án phủ định. Thiếu niên này sở hữu năng khiếu tuyệt vời đến vậy, dĩ nhiên nên sống vì âm nhạc.

  “Thích ạ.” – Chu Doãn Thịnh bắt đầu rúm ró, bất an.

  “Tốt lắm, bắt đầu từ mai, anh sẽ dạy em piano, đúng sáu giờ sáng hàng ngày đến đây luyện tập.” – Anh ta ra lệnh.

  “Vâng ạ.” – Chu Doãn Thịnh đỏ mặt, gật gật đầu.

  “Em tên là gì?” – Đến tận lúc này, Tiết Tử Hiên mới thực sự quan tâm đến thiếu niên.

  “Em là Tiết Tấn Di.”

  “Tiết Tĩnh Y?” – Tiết Tử Hiên nhíu mày.

  “Là Tiết Tấn Di này.” – Chu Doãn Thịnh vạch nét lên tay mình.

  Tiết Tử Hiên gật đầu, thấy trợ lý đang vẫy tay ngoài cửa mới nhớ ra hôm nay mình còn phải đi dạy ở nhạc viện. Anh ta mặc áo khoác, sửa sang lại caravat, vừa đi đến cửa thì bỗng nhớ ra điều gì đó, bèn dịu dàng nói – “Anh tên là Tiết Tử Hiên.”

  Chu Doãn Thịnh ngơ ngác gật đầu.

  Chiếc siêu xe đen rời khỏi đường lát đá. Tiết Tĩnh Y đứng bên cửa sổ nhìn theo. Mãi đến khi chiếc xe biến mất giữa rừng cây bát ngát, cô ta mới quay đầu nhìn về phía thiếu niên, nói một cách gian nan – “Anh hai rất thích cậu.”

  Chu Doãn Thịnh đỏ mặt, ấp a ấp úng – “Thế à? Nhưng tớ chẳng cảm nhận được chút nào.”

  Điều hắn cần chính là sự yêu thích của Tiết Tử Hiên, hơn nữa càng ngày càng thích, cho đến khi không thể kìm nén nổi bản thân.

  Đương nhiên, tình cảm này không liên quan gì đến tình yêu, mà là một dạng tín ngưỡng. Tín ngưỡng của Tiết Tử Hiên là âm nhạc, mà hắn thì chỉ cần cho anh ta trông thấy tài năng của mình trên phương diện âm nhạc là có thể trở thành một phần tín ngưỡng của anh ta. Người thân và tín ngưỡng, rốt cuộc nên chọn bên nào? Đây là một câu hỏi khó đối với một người đam mê âm nhạc sâu sắc như Tiết Tử Hiên.

  4.

  Tiết Tử Hiên phát hiện thiếu niên nọ là một thiên tài âm nhạc hiếm có. Hắn chỉ mất một ngày đã học được cách đọc nhạc, cách chuyển động ngón tay mới đầu chỉ là bắt chước theo mình và Tiết Tĩnh Y, nhưng sau hai tuần đã mang đậm phong cách cá nhân.

  Cậu ấy cũng giống như mình, sinh ra để dành cho âm nhạc. Điều này khiến Tiết Tử Hiên giành được niềm vui thú rất lớn trong quá trình dạy học. Mỗi thứ năm hàng tuần, Tiết Tử Hiên đều phải đi dạy ở nhạc viện Bắc Kinh, vốn dĩ anh ta rất thích công việc này, nhưng nay lại chỉ thấy lãng phí thời gian. Tuy ở đó cũng có những học viên tài hoa hơn người, nhưng so với thiếu niên, họ lại trở nên tầm thường, không có gì đặc biệt. Anh ta đã có được thứ tốt nhất, cần gì những phế phẩm đó nữa?

  Vì một buổi dạy, anh ta hy sinh cả một buổi sáng ở bên xem thiếu niên tập đàn. Điều này khiến anh ta có chút nôn nóng.

  “Tan học.” – Rốt cuộc giảng xong khái niệm cuối cùng, anh ta từ chối trả lời vấn đề của học viên, vội vàng đi ra bãi đỗ xe.

  Cùng lúc đó, Chu Doãn Thịnh đang luyện tập trong phòng đàn. Yêu cầu của Tiết Tử Hiên dành cho hắn vô cùng nghiêm khắc, sáu giờ sáng hàng ngày bắt đầu tập đàn, mười hai giờ trưa nghỉ giải lao, hai giờ chiều tiếp tục luyện, đến bảy giờ tối mới kết thúc luyện tập, gần như không có bất kỳ thời gian rảnh rỗi nào. Nếu là hắn khi mới bước vào luân hồi, có lẽ lúc này đã sớm nổi điên, nhưng giờ đây hắn cũng rất thích âm nhạc, sẽ không cảm thấy tẻ nhạt hay gian khổ.

  Tiết Tĩnh Y vốn tưởng rằng tính tình thiếu niên hoạt bát, không thể ngồi yên, sẽ nhanh chóng bỏ bê chuyện học đàn. Chỉ cần cậu ta nói mấy câu như “không muốn học” hay “học đàn rất chán”, anh hai nhất định sẽ chán ghét cậu ta. Nhưng kết quả khiến cô ta hoàn toàn thất vọng. Thiếu niên nọ chẳng những kiên trì vượt qua, mà còn càng ngày càng tiến bộ. Hắn dồn toàn bộ tình yêu nồng nhiệt với âm nhạc vào tiếng đàn ngày càng thuần tuý, êm tai, khiến người nghe cảm nhận được sự vui vẻ, thoải mái.

  Ánh mắt anh trai nhìn hắn chuyển dần từ nóng bỏng thành si mê, khiến Tiết Tĩnh Y càng ngày càng bất an, dù cơ thể không thoải mái cũng vẫn kiên trì ngày ngày cắm rễ trong phòng đàn.

  Đánh xong một bài, Chu Doãn Thịnh nhìn về phía thiếu nữ đang ngồi ngẩn người bên cửa sổ, giọng nói lanh lảnh ẩn chứa ý cười – “Tĩnh Y, cậu có thấy chán không? Hay là mình chơi piano bốn tay đi?”

  “Thôi.” – Tiết Tĩnh Y thất thần từ chối. Trông thấy xe Tiết Tử Hiên đang về gần đến nhà, cô ta lại gật đầu – “Được, chơi bài nào?” – Cô ta muốn anh hai chỉ luôn nhìn mình, không cần để ý đến bất kỳ ai khác.

  “Cậu muốn chơi bài nào?” – Chu Doãn Thịnh lật nhạc phổ.

  “Thuỷ Thủ đi.” – Tiết Tĩnh Y vịn tay y tá ngồi xuống trước đàn, giở đến trang tám mươi lăm. Lần đầu cô ta cùng đánh với anh trai cũng là bản nhạc này. Chàng thuỷ thủ say mèm cười đùa, hò la ngoài quán rượu, chòng ghẹo những cô gái điệu đàng đi ngang qua, không khí chuyển từ sinh động đến điên cuồng. Cuối cùng, khi chàng thuỷ thủ nọ ngả xuống chân tường, rơi vào giấc ngủ say sưa, giai điệu cũng từ từ kết thúc.

  Tiết tấu cả bản nhạc thay đổi từ nhanh đến cực nhanh, rồi lại dần dần trở nên thong thả, tuy không quá khó, nhưng phải cần trăm phần trăm nhiệt tình mới có thể biểu đạt được cảm xúc sảng khoái trong cơn say bí tỉ.

  Chu Doãn Thịnh biết Tiết Tĩnh Y nhất định sẽ chọn bài này. Thực ra, hắn đã đào sẵn hố cho cô ta nhảy xuống. Khi chơi đàn với Tiết Tử Hiên, vì tình cảm thầm kín trong lòng, cô ta đã bạo dạn mượn âm nhạc để giải phóng niềm vui được gần kề bên người thương. Vì tình cảm và niềm vui này, cho dù không uống rượu, cô ta cũng như chìm trong men say, tựa như những thuỷ thủ nóng lòng mua vui kia.

  Điều này khiến tiếng đàn của cô ta có sức cuốn hút không gì sánh kịp.

  Tiết Tử Hiên từng nói, bản nhạc mà Tiết Tĩnh Y chơi hay nhất chính là Thuỷ Thủ. Cô ta muốn giành lại sự chú ý của Tiết Tử Hiên, Chu Doãn Thịnh lại cố tình không muốn chiều ý cô ta. Hắn thích trò chơi tràn ngập sự mâu thuẫn và xung đột, thậm chí thích đẩy người khác vào đường cùng để rồi thưởng thức dáng vẻ vẫy vùng trong tuyệt vọng của đối phương.

  “Tớ chưa đánh bài này lần nào.” – Ôm lòng ác ý tràn trề, Chu Doãn Thịnh cười đến không thể thảo mai hơn.

  “Chẳng phải cậu biết đọc nhạc phổ hay sao? Chính vì chưa từng đánh bao giờ nên mới càng phải thử.” – Tiết Tĩnh Y đặt ngón tay lên phím đàn. Nghe thấy tiếng bước chân loáng thoáng dưới tầng, cô ta lập tức bắt đầu.

  Những tiếng tinh tang chảy ra từ ngón tay, Tiết Tĩnh Y cố gắng tìm lại cảm giác khi chơi bản nhạc này trước kia. Nhưng bên cạnh không phải người có thể khiến cô ta mê đắm, cô ta không thể tìm ra bất kỳ lạc thú nào ngoài những cảm xúc tiêu cực như buồn tẻ, khó chịu, áy náy, ghen tị.

  Cô ta cố ép bản thân tiếp tục, lại phát hiện ra người bên cạnh đã dừng lại, đang nhìn cô ta với vẻ do dự như muốn nói điều gì đó.

  “Sao thế?” – Giọng cô ta khô khốc.

  “Tĩnh Y, không muốn chơi thì đừng chơi.” – Chu Doãn Thịnh nhẹ nhàng an ủi.

  “Tớ muốn chơi mà, lẽ nào tớ chơi không hay?” – Tiết Tĩnh Y vô thức che ngực. Có hay hay không, thực ra cô ta đã sớm nhận ra. Piano bốn tay yêu cầu người diễn tấu sở hữu khả năng âm nhạc cực cao, mà vừa rồi cô ta chỉ thuần tuý là nhấn phím đàn, chứ không hề đắm chìm trong âm nhạc.

  Cô ta đã phá hỏng Thuỷ Thủ.

  “Nếu trong lòng tràn ngập cảm xúc xấu xa, vậy thì đừng chạm tay vào đàn, chúng sẽ làm bẩn đàn mất. Tránh sang bên đi.” – Tiết Tử Hiên thong thả bước vào, ánh mắt tràn đầy sự khó chịu và bất mãn.

  Anh ta gần như vô cảm với mọi thứ trong hiện thực, tựa như đang sống trong khoảng không vô hình. Nhưng khi âm nhạc chảy vào khoảng không này, anh ta sẽ trở nên đặc biệt bén nhạy, chỉ thoáng liếc qua là có thể nhìn thấu người biểu diễn đang nghĩ gì, khiến người ta không giấu đi đâu được.

  Nếu nói với anh ta rằng giết người là sai, anh ta sẽ chỉ đáp lại bằng một nụ cười lạnh lùng. Nhưng nếu bạn hát ra những lời này bằng thứ âm thanh tuyệt diệu nhất, anh ta sẽ nhìn bạn chăm chú rồi gật đầu bảo: “Bạn nói rất đúng.”

  Tiết Tử Hiên chính là một người quái đản như vậy.

  Thấy gương mặt tái nhợt và ngón tay run rẩy của Tiết Tĩnh Y, Chu Doãn Thịnh hơi cúi đầu, che giấu nụ cười trào phúng trong mắt.

  “Piano bốn tay có thể rèn luyện khả năng âm nhạc của người đánh, nhưng tiền đề là phải tìm được một người hợp tác tốt. Anh tập với em.” – Tiết Tĩnh Y vừa nhường chỗ, Tiết Tử Hiên lập tức ngồi xuống bên cạnh thiếu niên, vẻ mặt và lời nói trở nên vô cùng dịu dàng.

  Lúc lên lớp, anh ta cứ luôn nghĩ không biết hôm nay cậu ấy có chăm chỉ tập đàn hay không, có tiến bộ hay không, sau này sẽ giành được thành tựu huy hoàng như thế nào. Giờ đây, anh ta đặt toàn bộ sự chú ý của mình lên cậu, cũng vô cùng trông chờ vào tương lai của cậu.

  Chu Doãn Thịnh rúm ró gật đầu, ngồi hơi xa một chút.

  Tiếng đàn lại vang lên, hai người phối hợp một cách hoàn hảo. Họ tựa như hai chàng thuỷ thủ đã bôn ba trên biển mấy tháng liền, đặt chân lên đất liền với tâm trạng kích động, vội vàng chạy đến quán rượu nhỏ gần nhất. Rượu nơi đó tuy rằng rẻ mạt, nhưng không có mùi tanh nồng và mặn chát của gió biển, chỉ có vị cay xè rát họng, tiếp đó là cảm giác khoái trá như thiêu như đốt.

  Họ chè chén thoả thuê, bạo dạn thốt lời âu yếm với những cô nàng gợi cảm, quyến rũ, bị người theo đuổi của họ nắm áo tẩn một trận. Nhưng bọn họ là thuỷ thủ, sở hữu thân hình vững chãi do sóng biển rèn đúc, chỉ có sóng và bão mới có thể chôn vùi họ. Tất cả những thứ khác đều không thể quật ngã họ.

  Cho dù say đến không phân biệt nổi đông tây nam bắc, họ vẫn hung hãn đánh trả đối thủ rồi nghênh ngang bỏ đi trong tiếng hét, tiếng mắng lẫn tiếng huýt sáo của mọi người, sau đó lặng yên ngủ lăn quay trong một hẻm tối hay chân tường nào đó.

  Hai người kể lại câu chuyện tràn đầy nhiệt tình và mạo hiểm bằng tiếng đàn, như thể nó đang diễn ra ngay trước mặt họ.

  Chậm rãi thu tay về, Tiết Tử Hiên quay đầu nhìn thiếu niên.

  Gương mặt người nọ ửng hồng, ánh mắt mơ màng, bờ môi đỏ nhạt hơi hé mở, thở dốc như đang chìm trong men say. Thấy mình nhìn qua, cậu ấy nhanh chóng chớp mắt, trông vừa hồn nhiên vừa ngây thơ. Một chùm nắng đậu trên đỉnh đầu cậu ấy, khiến những giọt mồ hôi li ti trên mũi cậu ấy trở nên sáng ngời, bắt mắt.

  Tiết Tử Hiên bỗng dưng ngơ ngẩn. Bản thân thiếu niên cũng đẹp như tiếng đàn của cậu ấy vậy.

  Rõ ràng có thói sạch sẽ vô cùng nghiêm trọng, anh ta lại vô thức vươn tay, định gạt đi giọt mồ hôi trên mũi thiếu niên. Thiếu niên lại bỗng ngửa đầu ra sau, tránh né sự đụng chạm của anh ta, khiến đáy lòng anh ta nảy sinh một cảm giác mất mát mơ hồ.

  “Em toát mồ hôi kìa, lau đi.” – Anh ta lấy chiếc khăn tay trong túi áo ra.

  “Em cảm ơn anh.” – Chu Doãn Thịnh nhận lấy chiếc khăn, cẩn thận chấm chấm lên mũi mình.

  Cảm thấy dáng vẻ câu nệ, bất an của thiếu niên rất đáng yêu, Tiết Tử Hiên dịu dàng nói – “Em giống như khoá sol vậy.”

  “Dạ?” – Chu Doãn Thịnh ngơ ngác nhìn anh ta. Nói thực, tuy hắn có thể nhìn thấu tính tình Tiết Tử Hiên, nhưng hắn chưa từng giao lưu với anh ta bao giờ, căn bản không hiểu nổi cách nói chuyện kỳ quặc của anh ta.

  Tiết Tĩnh Y bỗng siết chặt vạt áo. Anh hai từng nói, khoá sol tròn trịa múp míp, là khoá nhạc đáng yêu nhất. Hiển nhiên. Anh ta đang dùng cách thức riêng của mình để khích lệ thiếu niên, tiếc rằng hắn chẳng hiểu mô tê gì.

  Không thể để họ tiếp tục ở gần nhau nữa, thái độ của anh hai dành cho Hoàng Di càng ngày càng dịu dàng, càng ngày càng chuyên chú. Rồi một ngày nào đó, Hoàng Di sẽ chiếm trọn toàn bộ tâm trí anh ấy. Dự cảm này vô cùng khó hiểu, nhưng Tiết Tĩnh Y lại vô cùng tin tưởng. Cô ta che ngực, kêu với vẻ đau đớn – “Anh hai, em khó chịu quá.”

  “Bác Phúc, đưa cô chủ về phòng nghỉ ngơi đi, để cháu gọi cho bác sĩ Trương.” – Tiết Tử Hiên lấy di động bấm số điện thoại, không hề có ý định rời khỏi phòng đàn.

  Thấy tình hình này, trái tim Tiết Tĩnh Y thực sự bắt đầu đau nhói, nhưng cô ta lập tức ngăn cản – “Không cần gọi đâu anh hai, em uống thuốc một lúc là khỏi. Em ở đây nghe hai người tập đàn.”

  “Cô chủ, hay là cô cứ về phòng nghỉ ngơi chút đi.” – Bác Phúc lo lắng khuyên nhủ.

  “Cháu nằm đây cũng vậy mà. Âm nhạc có thể làm dịu cảm xúc, rất hữu hiệu.” – Tiết Tĩnh Y cười gượng.

  Bác Phúc nghĩ thấy cũng đúng, xác định cô ta không phát bệnh, ông ta mới rời khỏi phòng.

  Chu Doãn Thịnh ra vẻ quan tâm hỏi han vài câu, còn định chạy ra ngoài lấy chăn bông cho cô ta, lại bị Tiết Tử Hiên ngăn cản – “Để y tá đi lấy, chúng ta tiếp tục luyện tập.” – Anh ta thích cảm giác khi được cùng chơi đàn với thiếu niên.

  Chu Doãn Thịnh không thể làm gì khác ngoài ngồi về vị trí.

  Tiết Tử Hiên chọn một bản vũ khúc có tiết tấu nhanh. Anh ta vốn cho rằng thiếu niên sẽ không theo kịp mình, nhưng ngón tay thiếu niên bay lượn trên phím đàn, vẻ mặt vô cùng vui vẻ, hiển nhiên không cảm thấy khó khăn gì. Khi hắn chơi đàn, thái độ câu nệ của hắn sẽ biến mất hoàn toàn, thay vào đó là sự hoạt bát, phóng khoáng.

  Hắn thậm chí còn nháy mắt một cách tinh nghịch với anh ta khi anh ta nhìn qua, sau đó nở một nụ cười xán lạn hơn cả ánh nắng ngoài cửa sổ.

  Trong nháy mắt đó, Tiết Tử Hiên cảm nhận được một dòng nước ấm chảy qua trái tim lạnh băng của mình, dần dần ngấm khắp người, sau đó tràn qua lỗ chân lông, hoá thành những bọt khí vui vẻ rồi bốc hơi. Anh ta cũng vô thức nhoẻn miệng, nở một nụ cười tuyệt đẹp với thiếu niên. Anh ta chợt nảy ra một ý tưởng tinh quái, xen một tay vào giữa đôi tay hắn, biến tấu giai điệu.

  Thiếu niên ngạc nhiên trợn tròn mắt, ngay giây sau đó liền phản ứng kịp, cũng đưa tay trái qua, phối hợp một cách ăn ý. Đôi tay họ khi thì song song, khi thì đan xen, tự do biến tấu bản nhạc này. Khi bản nhạc kết thúc, gương mặt họ đồng thời toát lên vẻ thoả thích, tựa như những vị khách sành ăn được thưởng thức một bữa ngon chính hiệu.

  “Thật thú vị!” – Chu Doãn Thịnh chùi mồ hôi tay lên vạt áo, vừa cười vừa cảm thán.

  “Có muốn chơi nữa không?” – Tiết Tử Hiên nhìn hắn bằng đôi mắt dịu dàng đến cùng cực.

  “Có ạ.”

  Thiếu niên gật mạnh đầu, mái tóc đen mượt vẽ nên một đường cong duyên dáng trong không khí.

  Tiết Tử Hiên lại vươn tay, muốn vuốt ve mái tóc mềm mại của hắn, nhưng vẫn bị hắn tránh né. Đôi mắt anh ta hơi ảm đạm trong giây lát, rồi lại nhanh chóng giấu đi. Anh ta chỉ một trang nhạc phổ khác, nói – “Chơi bài Polka này đi.”

  Họ cứ thế chơi hết bài này đến bài khác suốt cả buổi chiều, nếu quản gia không đến gọi họ xuống dùng bữa tối, có lẽ họ vẫn sẽ chơi đến đêm khuya. Tuổi thơ của Tiết Tử Hiên vô cùng đơn điệu, gần như chưa từng hưởng thụ niềm vui chơi đùa. Nhưng ngày hôm nay, anh ta rốt cuộc lĩnh hội tâm trạng của một cậu bé khi nhận được món quà yêu thích.

  Thích đến không nỡ buông tay, không thể xa rời, ngay cả khi ngủ cũng muốn ôm chặt vào lòng.

  Khi anh ta đắm chìm trong niềm vui tuyệt diệu này, Tiết Tĩnh Y lại bị cảm xúc ghen tuông lồng lộn tra tấn đến kiệt quệ. Nhìn những ngón tay bay nhảy vui đùa của họ, nhìn họ chăm chú nhìn nhau bằng ánh mắt tán thưởng, cô ta gần như không thể kiểm soát suy nghĩ muốn chạy đến tách họ ra của mình.

  Đêm hôm đó, cô ta đột nhiên sốt cao, tình trạng sức khoẻ vừa mới chuyển tốt lại bắt đầu giảm sút kịch liệt. Nếu cứ như vậy, không biết phải đến khi nào, cơ thể cô ta mới được điều dưỡng đến trạng thái có thể phẫu thuật.

  ——————–

  Nhờ sự quan tâm của Tiết Tử Hiên, thái độ của quản gia và trợ lý thay đổi một cách rõ rệt. Suy cho cùng, Tiết Tử Hiên mới là người thừa kế thực sự của nhà họ Tiết. Khi Tiết Thuỵ vắng nhà, mọi việc đều do anh ta quyết định. Chu Doãn Thịnh được nhiều tự do thân thể hơn, nhưng vẫn không được xuất hiện cùng một nơi với Tiết Tĩnh Y. Đương nhiên, nay Tiết Tĩnh Y cũng không thể tuỳ ý ra ngoài, cùng lắm là ngồi bên cửa sổ ngắm phong cảnh.

  Ngày này, Chu Doãn Thịnh kết thúc thời gian luyện tập buổi sáng, chạy đến phòng ăn tìm thứ gì đó cho vào miệng. Hắn cầm cốc nước lên, chưa kịp uống ngụm nào đã lập tức sững người. Linh hồn run rẩy kịch liệt nói cho hắn biết, người hắn vẫn luôn tìm kiếm đang ở ngay gần đó.

  “Bác Phúc, cháu ra ngoài chơi một lát!” – Nói đoạn liền chạy biến.

  Đến khi quản gia chạy ra từ phòng bếp, thiếu niên đã chạy mất tăm, đành phải nhờ trợ lý nhanh chóng đi tìm.

  Chu Doãn Thịnh chạy quanh sân golf một vòng, rốt cuộc tìm thấy mục tiêu gần lỗ golf số mười tám. Đó là một người đàn ông ngồi xe lăn, gương mặt điển trai cực độ chìm trong hơi thở hung ác, lạnh lẽo dày đặc, khiến người khác nhìn đã thấy sợ. Miệng hắn ngậm điếu xì gà, một vệ sĩ mặc đồ đen đang quỳ một gối dưới đất châm lửa cho hắn.

  Không biết vệ sĩ bên cạnh nói điều gì đó, đôi mắt phượng hẹp dài của hắn hơi híp lại, toát ra sát khí lạnh thấu xương. Vệ sĩ lập tức lùi lại mấy bước, lấy di động gọi điện thoại.

  Trên thảm cỏ cách đó không xa, một vài người đàn ông đang đánh golf. Dường như bị khí thế mạnh mẽ của người nọ ảnh hưởng, họ liên tiếp phạm lỗi, trán toát mồ hôi hột. Bởi vì sợ hãi, họ đã sớm mất hứng chơi golf, nhưng vì người nọ thích xem nên không ai dám tự tiện dừng lại.

  Quả bóng trắng nho nhỏ rơi vào hố cát đằng xa. Mấy người phát ra tiếng thở dài chán nản, thấp thỏm nhìn trộm vẻ mặt người đàn ông nọ.

  Xem đến đây, Chu Doãn Thịnh toét miệng cười, kiễng chân hô – “Hey, em có thể vào xem mọi người chơi golf không?”

  Người đàn ông nọ quay đầu nhìn, tròng mắt không khỏi hơi co lại. Đó là một thiếu niên vô cùng xinh đẹp, mắt sáng mũi cao, môi hồng răng trắng, khi cười cả người đều như phát sáng, khiến người ta hoa cả mắt. Người nọ phun ra một luồng khói trắng, hòng che mờ hình ảnh đẹp đẽ khiến đôi mắt và trái tim mình đều nhói đau này.

  Thấy ông chủ cau mày, có vẻ không vui cho lắm, mấy vệ sĩ lập tức qua đuổi.

  “Cho cậu ấy vào.” – Người nọ hút một hơi xì gà, nhìn đi nơi khác, ra vẻ không thèm để tâm.

  Nhân viên sân golf vội đi mở cánh cửa nhỏ gần hàng rào sắt cho thiếu niên, hoặc cũng có thể là thiếu nữ vào.

  Người đàn ông nọ không quen tiếp xúc với người lạ. Hắn nhìn mấy người đang chơi golf cách đó không xa, vờ như đang chăm chú lắm. Nhưng thiếu niên kia cứ lúc ẩn lúc hiện trước mặt hắn, còn định thò tay chọc đôi chân không có cảm giác của hắn.

  Một vệ sĩ toát vẻ “mày chết chắc rồi”, bước đến một cách dữ dằn, lại bị ánh mắt lạnh toát của ông chủ ngăn lại.

  Người nọ cầm lấy ngón tay mảnh dẻ của thiếu niên, hỏi với giọng khàn khàn – “Em muốn làm gì?”

  “Sao anh lại bị như này?” – Hỏi một đằng, thiếu niên nọ lại trả lời một nẻo, đôi mắt đào hoa đen láy toát lên ánh nước, như thể rất đỗi đau lòng.

  Điều này khiến người đàn ông nọ vô cùng mất tự nhiên. Hắn đẩy thiếu niên nọ ra, rít mạnh một hơi xì gà. Hắn không thể hiểu nổi tại sao mình lại cho thiếu niên nọ vào. Nếu là người khác, hắn đã sớm xử lý. Thậm chí trước đó, hắn chưa từng suy xét thiếu niên tiếp cận mình vì mục đích gì. Nếu cậu ấy có ý đồ giết hắn, vừa rồi cậu ấy đã thành công.

  Mặc dù trong đầu liên tục nảy ra những suy đoán tiêu cực, hắn vẫn không lên tiếng đuổi thiếu niên đi. Hễ nhìn vào đôi mắt trong trẻo của thiếu niên, hắn lại mất đi khả năng phản kháng.

  “Là do bị bệnh hay gặp tai nạn? Có còn chữa được không?” – Thiếu niên không hề sợ nét mặt lạnh lùng của hắn, cứ lải nhải truy hỏi.

  Đúng là nghé con không sợ cọp, kẻ vô tri thì không biết sợ mà! Mấy vệ sĩ like cho hành vi to gan lớn mật của thiếu niên này.

  “Em không biết tôi?” – Hắn nhả khói vào khuôn mặt xinh xẻo của thiếu niên.

  Thiếu niên bị sặc, đôi má đỏ bừng vì ho, nhưng vẫn hưng phấn truy hỏi – “Anh tên là gì? Anh nói xong là mình quen nhau ngay mà.”

  Người nọ không trả lời, chỉ chỉ vào đôi chân trơn tuột của thiếu niên, nói – “Sao không mặc quần đã chạy ra ngoài?” – Tuy chiếc áo sơ mi trắng rộng thùng thình kia có thể che khuất bộ phận riêng tư, nhưng càng làm nổi bật đôi chân dài thẳng trắng nõn của thiếu niên nọ. Cảm giác nửa kín nửa hở còn quyến rũ hơn cả không mặc.

  Hắn chỉ muốn cởi vest ra, đắp kín nửa người dưới của thiếu niên nọ.

  Chu Doãn Thịnh cười sang sảng, thoải mái vạch áo lên – “Em có mặc mà, anh xem.” – Để che giấu bộ ngực bằng phẳng của hắn, nhà họ Tiết hầu như chỉ mua những chiếc áo rộng thùng thình cho hắn, quần cũng toàn short với quần bó là chính, nhất định phải khiến hắn trông như con gái.

  Chiếc quần short ngắn ngủn chỉ bao được đúng cặp mông tròn lẳn của thiếu niên. Cạp quần rất trễ, làm hở cả phần rốn xinh xắn bên trên. Một cảnh sắc tuyệt vời cứ thế đập thẳng vào mắt người đàn ông nọ, khiến đôi mắt hắn tức thì tối sầm.

  Hắn giật mạnh vạt áo thiếu niên xuống, còn quay sang cảnh cáo những vệ sĩ đứng xung quanh bằng ánh mắt dữ tợn.

  Vẻ mặt mấy vệ sĩ đều vô cùng quái dị, sau đó đồng loạt quay lưng lại.

  “Mặc vào.” – Hắn nhanh chóng cởi áo khoác, ném lên người thiếu niên.

  Chu Doãn Thịnh vui vẻ ra mặt, cầm lấy “tín vật đính ước” mà anh chồng mình đưa, thầm cảm thán một cách thoả mãn: Vẫn cứ thích chiếm hữu như vậy, biến thái quả nhiên vẫn không thay đổi chút nào, thật tốt quá. Hắn buộc áo khoác quanh hông, phát hiện vẻ mặt tối tăm của chồng mình hơi bình thường trở lại, bèn lập tức nở một nụ cười lấy lòng.

  Đôi mắt lạnh băng của người nọ không khỏi toát lên vẻ ôn hoà. Hắn vươn tay, vuốt ve chiếc khuyên màu đen trên vành tai nhỏ xinh của thiếu niên.

  Một chuỗi dữ liệu bất ngờ xâm nhập vào cơ sở dữ liệu của 008, khiến Chu Doãn Thịnh giật mình. Thì ra tình yêu và lòng tin mà người này dành cho mình đã đạt đến mức ấy. Cho dù không còn trí nhớ, cho dù lần đầu gặp mặt, anh ta vẫn có thể dựa theo tiềm thức mà phó thác bộ mã nguồn quyết định sự sống còn của mình không chút do dự.

  Người nọ yêu hắn hơn cả sinh mạng.

  Chu Doãn Thịnh vuốt ve vành tai nóng bừng, cười càng tươi hơn, lại vừa cười vừa rớm nước mắt.

  “Tâm trạng con nít như tiết trời tháng sáu, thay đổi thất thường.” – Người đàn ông nọ véo mạnh gương mặt trắng nõn của thiếu niên, ra lệnh – “Chẳng phải em nói muốn xem chơi golf hay sao? Đẩy tôi lên đồi quả đi.”

  “OK man.” – Chu Doãn Thịnh đáp thật to, huỳnh huỵch đẩy gã đàn ông cao một mét chín, nặng tám mươi hai kilogram lên đồi quả, sau đó ngồi xổm xuống cạnh hắn mà cười ngố. Lúc này, hắn làm gì còn tâm trạng mà xem chơi golf, trong lòng chỉ tràn đầy niềm vui tìm thấy chồng mình. Hắn biết ngay anh chồng nhà mình chắc chắn sẽ chờ hắn ở những thế giới hắn từng đi qua mà.

  Ràng buộc giữa họ là từ tận nơi sâu nhất trong linh hồn, không ai có thể cắt đứt.

  Hắn cứ nhìn chằm chằm sườn mặt điển trai của anh chồng, ánh mắt nóng bỏng khiến người ta đứng ngồi không yên.

  “Nhìn tôi làm gì, xem người ta chơi kìa.” – Người nọ nhả khói lên mặt thiếu niên. Thấy cậu chàng lại bị sặc, hắn không khỏi cười rộ lên. Điều này khiến mấy vệ sĩ vô cùng hoảng sợ, không hiểu vị Diêm Vương lúc nào cũng đanh mặt, hơi một chút lại toả sát khí đi đâu mất rồi, chẳng lẽ bị người ngoài hành tinh nhập?

  Chu Doãn Thịnh ho sặc sụa, nhưng trong lòng thì vui rạo rực. Hắn dịch mông, xích lại gần người nọ hơn, nằm nhoài lên đùi hắn, hỏi – “Anh tên là gì? Nhà anh ở đâu?”

  “Hỏi nhiều thế làm gì?” – Người nọ vò tung mái tóc đen mượt của thiếu niên.

  “Hỏi rõ để sau này còn đi tìm anh.” – Chu Doãn Thịnh sợ chồng mình sẽ đột nhiên biến mất. Điều này đã trở thành ác mộng lớn nhất trong lòng hắn.

  “Vậy em nói cho tôi trước em tên là gì, nhà ở đâu xem nào.” – Người nọ nói với giọng dụ dỗ. Hắn không biết tại sao mình lại kiên nhẫn với thiếu niên đến vậy, càng không biết tại sao mình không thể sinh nổi lòng đề phòng với cậu ấy.

  “Em…” – Chu Doãn Thịnh vừa định mở miệng, đằng sau bỗng vang lên một giọng nói nặng nề – “Tiểu Di, về nhà với anh!”

  Hắn quay đầu, thấy xe Tiết Tử Hiên đã đỗ bên ven đường cách đó không xa. Người đàn ông vốn luôn lạnh lùng, nhã nhặn nay lại tỏ ra vô cùng căng thẳng, ánh mắt đong đầy sự e dè cùng đôi chút sợ hãi.

  Chồng hắn cũng nhướn mày, ánh mắt toát vẻ sáng tỏ.

  Rất rõ ràng, hai người kia cũng biết nhau. Chu Doãn Thịnh yên tâm, để lại một câu “em sẽ lại đến tìm anh” rồi chạy về phía Tiết Tử Hiên. Chỉ cần lấy được một cái tên từ chỗ Tiết Tử Hiên, hắn lập tức có thể tra sạch sành sanh thông tin về chồng mình ở thế giới này.

  Thiếu niên linh hoạt nhảy qua hàng rào sắt, chạy đến chỗ Tiết Tử Hiên, sau đó bị nhét vào xe, biến mất khỏi tầm mắt hắn.

  Thấy người nọ cứ nhìn mãi theo đuôi xe, vẻ mặt trầm tư, một vệ sĩ hạ giọng – “Diêm gia, chắc hẳn cô ấy là con gái của Tiết nhị gia – Tiết Tĩnh Y.”

  “Con gái? Con gái không thể nào đáng yêu như vậy được. Đi tra đi, cậu ấy tuyệt đối không phải là Tiết Tĩnh Y.” – Người nọ cười nhạo.

  Mấy vệ sĩ rất muốn ngoáy tai mình. Diêm gia vừa mới nói đùa? Mặt trời mọc ở đằng Tây?

  5.

  Sắc mặt Tiết Tử Hiên chưa từng khó coi như vậy bao giờ, khắp người đều toát vẻ xao động, bất an, khiến quản gia và trợ lý ra đón hoảng sợ, cho rằng đã xảy ra chuyện gì.

  “Về sau trông coi Tiểu Di cẩn thận, đừng để cậu ấy tiếp xúc với người lạ.” – Chờ thiếu niên nhún nhảy đi lên tầng, Tiết Tử Hiên mới đanh giọng dặn dò.

  “Cậu ta gây chuyện?” – Đôi mắt quản gia ánh lên vẻ tàn nhẫn. Theo ông ta, đáng lẽ sớm nên giam lỏng Hoàng Di, mà không phải chăm ăn chăm uống như bây giờ.

  “Không, cậu ấy gặp Tiết Diêm trên đồi quả, nói vài câu với ông ta.” – Tiết Tử Hiên cởi áo khoác, nới lỏng caravat, cảm giác nôn nóng vẫn quẩn quanh trong lòng. Hình ảnh thiếu niên nhoài người lên đùi Tiết Diêm, nhìn hắn chăm chú bằng ánh mắt không nỡ xa rời khiến trái tim anh ta vô cùng đau đớn.

  Anh ta ngồi xuống sô pha, che ngực, tựa hồ đang suy tư điều gì đó.

  Quản gia kêu lên một cách hoảng sợ, vội vàng hỏi – “Sao Diêm gia lại có thời gian rảnh trò chuyện với người xa lạ? Lẽ nào phát hiện ra điều gì?” – Nhưng nghĩ lại lại cảm thấy không đúng, đổi tim cũng chẳng phải chuyện lớn lao gì, cho dù Diêm gia phát hiện cũng sẽ không ngăn cản, huống hồ ai có thể ngờ được Tiết Tĩnh Y còn có một người anh em song sinh giống mình như đúc.

  Tiết Tử Hiên thất thần lắc đầu.

  “Về sau tôi sẽ không cho cậu ta ra ngoài nữa.” – Lão quản gia hứa hẹn.

  “Sao lại không cho cậu ấy ra ngoài? Chỉ cần cậu ấy chăm chỉ tập đàn, cậu ấy muốn đi đâu chơi thì tuỳ cậu ấy chứ. Mọi người chỉ cần đi theo cậu ấy, đảm bảo cậu ấy không gặp nguy hiểm là được.” – Tiết Tử Hiên đáp theo phản xạ. Người nọ rất thích chơi đùa trên thảm cỏ xanh ngát, dáng vẻ khi cười tựa như nốt nhạc tuyệt diệu nhất, khiến không khí xung quanh trở nên sống động. Anh ta không nỡ cướp mất niềm vui của người nọ.

  Lão quản gia rất muốn nói với Tiết Tử Hiên rằng phải chăng anh ta đã quên mục đích ban đầu khi đưa thiếu niên về. Nhưng sau một lát suy tư, ông ta lại lựa chọn giữ yên lặng. Cho dù anh ta quên, ông bà chủ cũng sẽ không quên.

  Chu Doãn Thịnh vội vàng chạy về phòng ngủ, cởi chiếc áo khoác buộc trên hông ra, đưa lên mũi hít một hơi. Hương nước hoa Cologne và mùi xì gà hoà quyện vào nhau, cảm giác quá đỗi quen thuộc gần như khiến hắn rơi lệ. Hắn ôm chặt chiếc áo, thả người xuống giường, vui vẻ lăn lộn mấy vòng, sau đó mới bắt đầu kiểm tra túi trong túi ngoài.

  Không có mấy thứ lặt vặt như khăn tay, bật lửa, tập danh thiếp, chiếc áo này quá mức sạch sẽ, hèn gì dám cởi ra ném bừa cho một người xa lạ. Chu Doãn Thịnh thở dài một cách chán nản, lúc này mới giũ áo rồi treo ngay ngắn vào tủ quần áo.

  Hắn dùng 008 tạo một bức ảnh chồng mình, sau đó tìm kiếm thân phận người nọ trên mạng thông qua phần mềm nhận diện khuôn mặt. Nhưng kết quả khiến hắn vô cùng thất vọng, trên mạng không có bất cứ dấu tích gì.

  Hắn tắt máy tính, mò đến phòng khách. Tiết Tử Hiên hôm nay rất khác thường, lại không về phòng tắm rửa, thay quần áo ngay, mà ngồi đực ra tại chỗ. Tiết Tĩnh Y yên lặng ngồi cạnh anh ta, đáy mắt đong đầy tình yêu sâu đậm. Sức khoẻ càng suy yếu, tình cảm của cô ta càng mãnh liệt. Đây là điều không thể tránh khỏi. Khi thân thể bị trói buộc, tư duy của con người sẽ bay xa đến không tưởng.

  Chu Doãn Thịnh nhếch môi, vào bếp bưng một rổ hoa quả ra, đặt lên bàn trà trước mặt hai người.

  “Tĩnh Y, cậu muốn ăn hoa quả không? Tớ gọt cho.” – Hắn cầm một quả táo lên, tay phải vung vẩy dao gọt hoa quả.

  “Không cần, cậu ăn đi.” – Tiết Tĩnh Y lập tức thu hồi cảm xúc nơi đáy mắt, nở một nụ cười miễn cưỡng.

  Tiết Tử Hiên bỗng dưng hoàn hồn, giành lấy con dao trong tay thiếu niên, nói một cách nghiêm khắc – “Sau này đừng đụng vào dao kéo.”

  “Tại sao?”

  “Tránh xa nguy hiểm. Tay của người theo nghệ thuật không thể gánh chịu chút thương tổn nào.” – Tiết Tử Hiên vừa nói vừa nắm lấy những ngón tay thon dài, trắng trẻo của thiếu niên, ngắm nhìn với ánh mắt si mê. Anh ta dán tay mình lên tay thiếu niên, đo kích cỡ tay hắn. Thấy tay người nọ ngắn hơn mình một đoạn, anh ta không khỏi nở một nụ cười dịu dàng, sau đó gấp ngón tay lại, đan chặt hai tay vào nhau. Anh ta thản nhiên nói – “Đừng nghĩ rằng anh chuyện bé xé ra to. Em biết Roger không?”

  Chu Doãn Thịnh muốn rút ngón tay mình ra, lại bị người đàn ông nọ nắm chặt hơn, đành phải gật đầu – “Có ạ, em đã từng xem anh ta chơi bóng rổ trên mạng. Anh ta rất cừ, cừ nhất thế giới.”

  “Trước kia anh ta còn cừ hơn. Ở trạng thái tốt nhất, xác suất ném trúng rổ của anh ta có thể đạt đến 80%, nay chỉ còn 34%. Em có biết vì sao không?”

  “Chẳng lẽ vì lúc gọt táo bị đứt tay?” – Chu Doãn Thịnh nhìn chằm chằm con dao, chần chờ lên tiếng. Rõ ràng sở hữu bộ não có thể sánh ngang với Google, vậy mà cứ phải giả ngu trước mặt người khác, cảm giác này quả thực vô cùng khó chịu.

  “Không phải là gọt táo, mà là cắt xì gà. Anh ta sơ ý cắt đứt dây chằng trên ngón trỏ tay phải mình, khiến ngón trỏ không thể co duỗi tự nhiên, từ đó ảnh hưởng đến xác suất trúng rổ. Tay chúng ta phải thực hiện những hành động tỉ mỉ hơn cả ném bóng, vì vậy em nhất định phải bảo vệ nó cẩn thận.” – Không thể nén nổi lòng yêu thích dành cho đôi tay này, Tiết Tử Hiên vừa nói vừa hôn từng ngón tay hồng hào, thon thả nọ.

  Chu Doãn Thịnh như bị điện giật, giật tay ra rồi cho vào túi áo, thầm mắng Tiết Tử Hiên biến thái.

  Gương mặt Tiết Tĩnh Y trắng bệch, bờ môi run rẩy, tựa hồ không thể tin vào mắt mình. Lúc nhỏ, chỉ một cái ôm thôi mà cô ta còn phải khổ sở van nài mãi, anh hai mới cho, nay anh hai lại chủ động hôn Hoàng Di, vẻ mặt còn dịu dàng, quyến luyến như vậy. Rốt cuộc tình cảm mà anh hai dành cho Hoàng Di là gì? Thực sự chỉ là tán thưởng thôi ư?

  Tiết Tử Hiên hiển nhiên cũng bất ngờ vì hành động của mình. Nhưng anh ta không hối hận, mà đáy lòng còn liên tục tái hiện lại cảm giác khi những ngón tay mát lạnh của thiếu niên lướt qua môi mình. Tựa như làn gió thoảng qua, lại tựa như những chiếc lông chim trắng muốt đáp xuống, cảm giác tuyệt vời khôn xiết.

  Nhưng cảm xúc rung động và vui vẻ ấy đều hoá thành đau khổ và thất vọng không thể diễn tả thành lời khi bắt gặp nét kháng cự trên gương mặt thiếu niên. Tiết Tử Hiên ngưng cười, cố chấp ôm thiếu niên vào lòng, vuốt ve mái tóc mềm mại mà anh ta đã muốn vuốt ve từ lâu, nói từng câu từng chữ – “Về sau không được né tránh anh nữa, rõ chưa?”

  “Nhưng mà anh đã từng nói không cho em chạm vào anh mà.” – Chu Doãn Thịnh cố nén suy nghĩ muốn giãy giụa.

  Thì ra cậu ấy cũng không bài xích mình, mà chỉ là quá ngoan, quá nghe lời. Tiết Tử Hiên ngây ra, sau đó vui vẻ nở nụ cười – “Đương nhiên em có thể chạm vào anh, em là người đặc biệt nhất.” – Là món quà quý giá nhất anh ta từng có.

  Chu Doãn Thịnh cố gắng lắm mới khiến gương mặt mình đỏ bừng, làm bộ như vừa mừng vừa sợ. Nhân lúc cúi đầu, hắn nhanh chóng liếc nhìn Tiết Tĩnh Y một cái. Cô ta cuộn người trên sô pha, ôm chặt một chiếc gối tựa rất to, cả mặt đều vùi vào gối, không thấy rõ vẻ mặt.

  Nhưng Chu Doãn Thịnh biết cô ta nhất định đang rất đau khổ, bởi vì các khớp ngón tay đang siết chặt lấy chiếc gối của cô ta đã trở nên tái nhợt, thậm chí hơi run rẩy. Trước kia, Tiết Tử Hiên chỉ đối xử đặc biệt với một mình cô ta, nhưng khi sự đặc biệt này bỗng chuyển cho một người khác, thậm chí còn được thể hiện rõ ràng hơn, không biết tâm lý cô ta sẽ phải chịu bao nhiêu dằn vặt.

  Tiết Tử Hiên ôm thiếu niên nọ, tựa như một đứa trẻ rốt cuộc nhận được món đồ chơi ao ước đã lâu, không tài nào nén nổi nét lạ lẫm lẫn vui vẻ ra mặt. Anh ta thử dùng ngón tay quấn một lọn tóc bên má thiếu niên lên, sau đó nhìn chúng chảy xuống, rơi về chỗ cũ, nhìn bao nhiêu lần cũng không đủ. Anh ta thậm chí muốn đặt môi mình lên bờ môi mềm mại của thiếu niên, nếm thử hương vị của nó.

  Xung động này quá mức mãnh liệt, cũng quá mức khó hiểu, khiến anh ta nhất thời không biết nên làm như thế nào. May mà quản gia đến thông báo bữa tối đã được chuẩn bị xong, anh ta mới không tiếp tục rối rắm nữa.

  Rốt cuộc thoát khỏi vòng tay của người nọ, Chu Doãn Thịnh thở phào nhẹ nhõm, vội vàng cầm đũa bới cơm. Tiết Tĩnh Y cũng được giải thoát. Cô ta ngồi lặng trên ghế, thức ăn trong bát cũng không động đến miếng nào.

  “Cô chủ không thoải mái ạ?” – Quản gia lại gần hỏi han.

  “Không có gì.” – Tiết Tĩnh Y xua tay phủ nhận, lại nhìn chằm chằm anh trai mình bằng ánh mắt mong mỏi, hy vọng anh ta có thể chú ý mình một chút. Nhưng kết quả khiến cô ta hoàn toàn thất vọng, Tiết Tử Hiên đang gắp đồ ăn cho thiếu niên với vẻ vụng về, không hề để tâm đến chuyện xung quanh. Anh ta luôn như vậy, chỉ nhìn thứ mình muốn nhìn, chỉ nghe điều mình muốn nghe. Nếu muốn giành được sự ưu ái của anh ta, nhất định phải đả động anh ta bằng những giai điệu tuyệt vời nhất.

  Tiết Tĩnh Y chưa từng sở hữu khả năng này, nhưng Hoàng Di thì có thể. Tiếng đàn của hắn càng ngày càng hoàn mỹ. Nếu muốn, hắn có thể dùng nó để bắt lấy trái tim của bất kỳ người nào.

  Cảm giác khủng hoảng và lòng đố kỵ chưa từng có chiếm lấy suy nghĩ Tiết Tĩnh Y. Cô ta thả thìa xuống, lảo đảo chạy lên tầng. Quản gia lườm thiếu niên một cái bằng ánh mắt lạnh như băng, lập tức đi theo.

  Lúc này, Chu Doãn Thịnh mới bắt đầu truy hỏi Tiết Tử Hiên về thân phận của chồng mình.

  “Em không cần biết ông ta là ai. Về sau gặp ông ta, em nhớ tránh xa ông ta ra, ông ta rất nguy hiểm.” – Dường như nhớ đến điều gì, gương mặt Tiết Tử Hiên toát lên cảm xúc sợ hãi lẫn tủi nhục.

  Chu Doãn Thịnh thử nói bóng nói gió vài câu mà vẫn không moi được bất kỳ manh mối có giá trị nào, cuối cùng đành bó tay.

  ——————–

  Hôm sau, Tiết Thuỵ và Tiết Lý Đan Ny gấp rút trở về, chuẩn bị tham gia yến tiệc gia tộc. Dòng họ Tiết là vọng tộc lâu đời, vẫn duy trì chế độ tông pháp truyền thống, gia pháp nặng hơn pháp luật, không ai dám trái ý.

  Đừng thấy sự nghiệp bên ngoài của Tiết Thuỵ lên như diều gặp gió mà nhầm, thực chất tập đoàn Tiết thị mà ông ta sáng lập chẳng qua cũng chỉ là hưởng ké hào quang của bổn gia, quy mô không là gì so với sản nghiệp của bổn gia. Nếu rời khỏi sự bảo bọc của bổn gia, ông ta chắc chắn không thể làm nên bất cứ điều gì.

  Để đi vào trung tâm quyền lực, ông ta bỏ ra một khoản tiền lớn mua căn biệt thự mà mình đang sống này, chỉ vì mùa hè năm nào trưởng họ cũng đến đây nghỉ dưỡng, còn ngày thường hắn ở chỗ nào thì không ai biết.

  Trưởng họ đời này tên là Tiết Diêm, về vai vế là chú của Tiết Thuỵ, nhưng tuổi chỉ lớn hơn Tiết Tử Hiên hai, ba tuổi, là con út trong giá thú mà trưởng họ đời trước yêu thương nhất. Năm hắn mười hai tuổi, Tiết lão gia qua đời, để lại một nửa gia sản cho hắn quản lý. Nhưng Tiết lão gia thiên tính phong lưu, tổng cộng cưới bốn bà vợ, còn nuôi bao nhiêu nhân tình nhân ngãi, chẳng những trong nhà có sáu đích tử bốn đích nữ (*), mà bên ngoài còn có mười mấy đứa con riêng.

  (*) Đích tử/ Đích nữ: Con trai/ Con gái của vợ chính thức.

  Ông ta vừa qua đời, nhà họ Tiết tức thì rơi vào cuộc chiến tranh giành gia sản thảm thiết. Tiết Diêm một mình độc chiếm nửa giang sơn, hiển nhiên trở thành mục tiêu công kích của tất cả mọi người. Cũng không biết là bất ngờ hay sắp đặt, Tiết lão gia vừa xuống đất nửa năm, hắn liền gặp tai nạn giao thông, do không được cứu chữa kịp thời nên dẫn đến liệt nửa người dưới.

  Anh em của hắn vô cùng trơ trẽn, chẳng những phân chia gia sản của hắn, mà còn bắt hắn bò ra khỏi nhà họ Tiết như một con chó. Từ nhỏ đến lớn, Tiết lão gia đều chỉ quan tâm đến hắn, bọn họ đương nhiên hận hắn thấu xương.

  Không ai biết lúc ấy, Tiết Diêm đã cắn răng bò ra ngoài như thế nào. Người ta chỉ biết mười năm sau, hắn lại quay trở về, tự tay đánh gãy chân toàn bộ anh em trong nhà, bắt họ bò cả quãng đường một km từ phòng khách ra đến đường nhựa. Từng vệt máu để lại trên đất nơi bọn họ bò qua khiến tất cả mọi người đứng xem đều sợ mất mật. Từ đó về sau, bổn gia nhà họ Tiết trở thành đế chế độc tài của mình Tiết Diêm.

  Nhưng hắn là một người rất giàu bản lĩnh, khen hắn “đa mưu túc trí” cũng không ngoa. Mới tiếp quản nhà họ Tiết ba năm, hắn đã đưa một gia tộc hủ bại vốn đang đà xuống dốc lên tầm vọng tộc đệ nhất Trung Quốc. Dẫu là trực hệ hay bàng hệ, tất cả đều sống dựa vào sự bảo bọc của hắn. Vì vậy, cho dù hắn ngày càng tàn bạo, cũng không ai dám tỏ ra bất mãn, dù chỉ là chút đỉnh.

  Hắn tuyên bố muốn tổ chức yến tiệc, dù biết hy vọng được mời vô cùng xa vời, Tiết Thuỵ và vợ vẫn vội vã trở về.

  “Ông chủ, Diêm gia gửi thiệp mời đến.” – Gương mặt quản gia hơi toát vẻ kích động.

  “Sao lại có hai tấm?” – Tiết Thuỵ mừng quýnh, mở tấm đầu tiên ra xem. Rất bình thường, là mời ông ta và vợ con tham dự. Nhưng tấm thứ hai thì hết sức kỳ quặc, lại viết riêng tên Tiết Tĩnh Y, trân trọng mời cô ta sửa soạn lộng lẫy tham dự buổi tiệc. Như vậy là sao?

  Tiết Thuỵ trợn tròn mắt, đưa thiệp mời cho vợ.

  “Bố, con không muốn đi!” – Tiết Tĩnh Y hoảng sợ hét thất thanh. Cô ta đã từng trông thấy Tiết Diêm, đó là năm Tiết Diêm giành được vị trí gia chủ. Khi ấy, hắn mời rất nhiều người, trong đó bao gồm cả Tiết Thuỵ. Nghe nói con trai Tiết Thuỵ là thiên tài âm nhạc hiếm có, hắn hào hứng yêu cầu Tiết Tử Hiên đánh một bài.

  Tiết Tử Hiên là một người kiêu hãnh, chỉ chấp nhận biểu diễn trong phòng đàn hoặc phòng hoà nhạc thần thánh, vô cùng căm ghét hành vi dùng âm nhạc lấy lòng những kẻ quyền quý. Trong mắt anh ta, đó là một sự xúc phạm. Vì vậy, anh ta lạnh lùng từ chối. Tiết Diêm nhìn anh ta bằng ánh mắt hứng thú, nói một cách ôn hoà – “Không muốn đánh thì thôi, về sau cũng đừng đánh nữa.” – Nói đoạn, hắn đè tay Tiết Tử Hiên lên bàn, bẻ gãy từng ngón tay.

  Bẻ đến ngón tay thứ ba, Tiết Tử Hiên không thể không khuất phục. Tiết Lý Đan Ny đã sớm quỳ xuống bên chân hắn, khóc lóc cầu xin hắn tha cho con trai mình.

  Tiết Diêm cười khẽ, buông Tiết Tử Hiên ra, lấy gậy gõ nhẹ chiếc đàn – “Đánh đi, đánh đến khi nào tao vừa lòng thì thôi.”

  Tiết Tử Hiên cố gắng nhịn đau, chơi suốt hai giờ đồng hồ. Yến tiệc vừa kết thúc, anh ta lập tức ngã quỵ xuống đất, bất tỉnh nhân sự. Tiết Lý Đan Ny vội vã đưa anh ta ra nước ngoài, chạy chữa suốt một, hai năm mới giúp cho ngón tay anh ta linh hoạt lại như xưa.

  Đó là lần đầu tiên Tiết Tĩnh Y thấy người mẹ và anh trai vốn luôn cao quý, thanh lịch của mình chật vật như vậy, mà người cha đầu đội trời chân đạp đất của cô ta thì ngay cả nhiếc móc cũng không dám, thậm chí sau đó còn phải dâng tặng rất nhiều thứ để chuộc tội.

  Từ đó về sau, Tiết Diêm trở thành ác mộng của Tiết Tĩnh Y. Tiết Lý Đan Ny và Tiết Tử Hiên cũng chưa bao giờ quên cảm giác sợ hãi cùng cực lúc bấy giờ. Đối với một nghệ sĩ đàn nhạc, mất đi đôi tay còn đáng sợ hơn cả mất đi sinh mạng.

  “Con không đi đâu, con sợ.” – Biết cha mình nghe lời Tiết Diêm đến mức nào, Tiết Tĩnh Y che ngực, nói to lần nữa.

  “Đừng bắt Tĩnh Y đi, trái tim nó không chịu được.” – Tiết Lý Đan Ny vội vàng kéo con gái mình vào lòng mà vỗ về, trong lòng cũng tràn ngập sợ hãi và bất an.

  “Diêm gia gửi thiệp chỉ đích danh nó, bảo không đi là có thể không đi chắc? Thế khác nào tát vào mặt Diêm gia, sau này tôi cũng không sống nổi ở nhà họ Tiết nữa.” – Tiết Thuỵ nói với giọng nặng nề.

  “Đang yên đang lành, ông ta gửi thiệp cho nó làm gì? Có phải có gì nhầm lẫn hay không? Anh sai người đi hỏi thăm một chút đi.”

  “Có lẽ không nhầm đâu ạ.” – Quản gia vẫn yên lặng nãy giờ đột nhiên lên tiếng, kể lại sơ lược chuyện Hoàng Di vô tình gặp được Tiết Diêm ngày hôm đó.

  “Thì ra là nó gây hoạ!” – Tiết Lý Đan Ny hận đến nghiến răng nghiến lợi, lập tức muốn sai quản gia mang hắn xuống mà giáo huấn, nhưng lại bị Tiết Thuỵ ngăn cản.

  “Nếu Diêm gia muốn gặp nó, vậy thì dẫn nó đi.”

  “Có phải Diêm gia phát hiện ra điều gì hay không?” – Tiết Lý Đan Ny nghĩ đến khả năng nào đó, toàn thân tức thì lạnh toát. Nhưng con gái vẫn còn ở đây, rất nhiều điều không thể nói rõ.

  “Không đâu, hai đứa chẳng những giống nhau về ngoại hình, mà ngay cả giọng cũng giống nhau như đúc. Diêm gia mới gặp Tĩnh Y một lần năm nó chín tuổi, sao có thể nhận ra sự khác biệt giữa chúng. Em đừng nghĩ lung tung, cứ đưa nó đến cho Diêm gia xem là biết.” – Tiết Thuỵ vung tay, đưa ra quyết định.

  Vì thế, đêm hôm đó, Chu Doãn Thịnh nhận được một bộ váy trắng dài chấm đất và một đôi giày cao gót. Quản gia nói với hắn rằng dòng tộc nhà họ Tiết sắp tổ chức yến tiệc, cô chủ không thể không tham dự, nhưng hoàn cảnh ồn ào sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khoẻ của cô ta, cần hắn đi thay cô chủ một lần.

  Là người thân của Tiết Tĩnh Y, Chu Doãn Thịnh đương nhiên đồng ý ngay tắp lự. Chờ quản gia vừa rời khỏi, hắn lập tức vứt váy xuống đất, dẫm mạnh mấy phát liền.

  ——————–

  “Tiểu Di?” – Thấy thiếu niên (thiếu nữ?) xinh đẹp như tinh linh chậm rãi bước xuống từ cầu thang xoắn, Tiết Tử Hiên kinh ngạc trợn tròn mắt.

  “Là em.” – Chu Doãn Thịnh cố gắng giữ cân bằng. Suốt từ sáng nay, Tiết Lý Đan Ny đã liên tục hành tội hắn, còn bắt hắn đi giày cao gót luyện tập mấy tiếng đồng hồ. Hắn thề, chờ khi trò chơi kết thúc, hắn nhất định sẽ bắt những người này trả giá thật đắt.

  Tiết Tĩnh Y cười nói – “Tiểu Di hoá trang trông đẹp quá, có hơi hướng như mori girl ấy, đặc biệt tươi tắn.”

  Chu Doãn Thịnh không nói gì, chỉ cúi đầu chăm chú nhấc váy, đi mấy bước mới nhận ra làn váy thực sự quá dài, đành túm hết lên rồi ôm vào trong tay. Tiết Tử Hiên tự động bước đến, ôm lấy vòng eo mảnh dẻ của hắn, nửa kéo nửa ôm hắn lên xe, còn lấy tay chắn trên đầu hắn, sợ hắn bị va đụng vào đâu.

  Tiết Tĩnh Y chưa từng thấy anh hai dịu dàng, cẩn thận như vậy bao giờ, như thể một vị thần cao quý thoát tục bỗng hoá thành một kẻ trần tục. Nếu sự thay đổi này là vì cô ta, cô ta chắc chắn sẽ vui mừng khôn xiết. Nhưng sự thay đổi này lại do chính Hoàng Di, nên cô ta tuyệt đối không thể nào chấp nhận.

  Dõi theo chiếc xe xa dần, vẻ tươi cười trên gương mặt cô ta dần dần biến mất, thay vào đó là vẻ tối tăm u ám.

  Cả vùng đồi này, bao gồm cả sân golf đều là sản nghiệp của bổn gia dòng họ Tiết, Tiết Diêm ngụ ngay trên ngọn đồi cao nhất, phong cảnh cũng đẹp nhất. Từ cổng chính đi vào, phải mất ít nhất hai mươi lăm phút lái xe mới đến dinh thự. Hầu hết những người nhận được lời mời tham dự yến tiệc đều là họ hàng trực hệ và những nhân vật có tiếng tăm nhất bàng hệ, mà Tiết Thuỵ còn xa mới đạt đến đẳng cấp ấy.

  Khi ông ta và vợ con xuất hiện, rất nhiều người thậm chí còn không biết ông ta là ai. Cũng may vẫn có vài người nhận ra gương mặt Tiết Tử Hiên, hơi gật đầu chào hỏi, thái độ không nóng không lạnh.

  Từ lúc ô tô chạy đến chân núi, Chu Doãn Thịnh đã cảm nhận thấy khoảng cách giữa mình và anh chồng càng ngày càng gần. Hắn kích động bước vào sảnh tiệc, đồng thời kiên quyết từ chối đề nghị dìu đỡ của Tiết Tử Hiên.

  Khắp nơi toàn là người, nhưng không thấy bóng dáng của người mình muốn tìm. Hắn thử tiến lên một bước, sau đó suýt nữa vấp ngã.

  “Cẩn thận.” – Một cánh tay cường tráng vươn ra, đúng lúc đỡ lấy mông hắn, còn cố tình xoa nắn cặp mông chắc mẩy của hắn mấy phát.

  Chu Doãn Thịnh trợn mắt, quay lại nhìn người nọ với vẻ mặt “mày chết với ông” dữ tợn. Nhưng vừa thấy khuôn mặt điển trai bỡn cợt của chồng mình, Chu Doãn Thịnh tức thì toát vẻ mừng rỡ.

  Cảm nhận được sự thay đổi trong cảm xúc của thiếu niên, Tiết Diêm càng vui vẻ. hắn ngồi trên xe lăn, tay phải vẫn đặt trên mông thiếu niên, giơ tay trái bắt tay với Tiết Thuỵ như thể ban ơn.

  “Đây là con gái rượu Tiết Tĩnh Y của anh à? Mấy năm không gặp mà đã lớn vậy rồi.”

  “Vâng, trẻ con mà chú, lớn nhanh như thổi ấy, nhãng đi một cái đã cao hơn mình từ khi nào. Tĩnh Y, Tử Hiên, mau chào ông trẻ đi.” – Tiết Thuỵ đẩy con trai lên phía trước.

  “Cháu chào ông ạ.” – Chu Doãn Thịnh cố nhịn cười, không ngờ anh chồng mình kiếp này lại là ông trẻ của Tiết Tĩnh Y, vai vế này đúng là vô đối.

  Tiết Tử Hiên kéo thiếu niên đến bên cạnh mình, sau đó mới gật đầu chào hỏi, thái độ vô cùng lãnh đạm.

  Ánh mắt tối tăm của Tiết Diêm ghim chặt lấy bàn tay chạm vào thiếu niên của anh ta, cười nói – “Nghe nói mấy năm nay, kỹ thuật đàn của cậu lại có sự tiến bộ. Giờ khách khứa đều đã đến đông đủ, cậu biểu diễn một bài cho mọi người xem đi.” – Hoàn toàn coi Tiết Tử Hiên như một thần tượng chạy show.

  Tiết Tử Hiên toát vẻ uất nhục, những ngón tay từng bị bẻ gãy vô thức run rẩy. Cho dù anh ta đã cố gắng bắt mình quên đi những hồi ức nhục nhã ấy, nhưng nỗi sợ hãi dành cho Tiết Diêm đã khắc sâu vào xương máu. Chỉ cần vừa trông thấy hắn, ác mộng của anh ta như lại được tái diễn.

  Anh ta cố gắng điều chỉnh nhịp thở, bước từng bước chầm chậm đến gần chiếc dương cầm được đặt trên sân khấu trong ánh nhìn đẫm nước mắt của Tiết Lý Đan Ny.

  “Gượm chút, để cháu đánh thay anh hai được không, kỹ thuật của cháu cũng rất tốt. Ông trẻ muốn nghe bài nào ạ?” – Chu Doãn Thịnh làm thế nào cũng không đứng vững được, bèn nhân lúc cúi người hỏi liền chống tay lên tay vịn xe lăn chồng mình để giữ cân bằng.

  Tiết Diêm liếc hắn một cái bằng đôi mắt tối sầm, thản nhiên nói – “Thôi, tôi không muốn nghe.” – Hắn không muốn thiếu niên biểu diễn trước bao nhiêu người như vậy. Nếu nơi này không có ai, đề nghị này sẽ vô cùng hợp ý hắn.

  Tiết Lý Đan Ny thở phào nhẹ nhõm, vội vàng ôm lấy con trai mình, đồng thời cho thiếu niên một ánh mắt cảm kích. Nhưng Tiết Thuỵ thì không vui chút nào, cho rằng hắn cướp mất cơ hội lộ diện trước mặt Diêm gia của con trai mình. Ông ta chung quy không phải là người làm nghệ thuật, không thể hiểu được sự kiêu hãnh của họ.

  “Tôi rất thích Tĩnh Y, không ngại để bé con này đi cùng tôi một lúc chứ?”

  Câu nói tiếp theo của Tiết Diêm khiến Tiết Thuỵ vui mừng khôn xiết, lập tức gật đầu đồng ý. Tiết Tử Hiên đang định đuổi theo thì bị mẹ mình giữ chặt, lại thấy thiếu niên quay đầu mỉm cười, xua tay với mình, thế mới bất đắc dĩ từ bỏ ý định. Đây là lần thứ hai anh ta nếm trải cảm giác bất lực, tất cả đều do Tiết Diêm ban tặng.

  “Lần gặp đầu tiên, em không mặc quần; đến lần thứ hai, em lại mặc váy. Em còn nhớ giới tính thực sự của mình là gì chứ?” – Đến khu vực nghỉ chân, Tiết Diêm bắt đầu càn rỡ vuốt ve phần lưng trần trụi của thiếu niên, ngón tay di chuyển lên xuống dọc theo đường xương sống hơi lõm xuống, vô cùng thích thú.

  Chu Doãn Thịnh không chút bất ngờ với sự “biết tuốt” của anh chồng mình. Hắn trừng đôi mắt đào hoa ướt át nguýt người nọ một cái, sau đó thả lỏng cơ thể, tựa vào vai người nọ. Tuổi mười sáu quả là độ tuổi dễ rơi vào bể tình nhất.

  Có người định đến gần bắt chuyện, thấy vậy liền cười, tự giác nâng ly tránh đi nơi khác. Đứa bé kia họ Tiết thì đã sao? Chưa bàn đến chuyện quan hệ huyết thống đã vượt quá năm đời, cho dù là huyết mạch trực hệ, chỉ cần Diêm gia muốn, ai có thể ngăn cản?

  Thấy thế, nội tâm Tiết Thuỵ chợt căng thẳng. Nhưng dường như nghĩ đến điều gì đó, ông ta lại nhanh chóng vui mừng trở lại. Tiết Tử Hiên đứng trong góc khuất, lần đầu tiên trong đời hiểu được thế nào là căm hận, thế nào là đố kỵ.

  6.

  Từ lúc ra khỏi nhà, toàn thân Chu Doãn Thịnh đều cảm thấy không thoải mái. Để che giấu giới tính của hắn, Tiết Lý Đan Ny vốn định chọn cho hắn một bộ trang phục kín đáo, tốt nhất là che từ đầu đến chân. Nhưng bà ta chỉ coi hắn như một công cụ tồn trữ trái tim cho con gái mình, lấy đâu ra kiên nhẫn chuẩn bị cho hắn, chỉ lật qua bộ sách ảnh mà hiệu thời trang đưa đến rồi chỉ vào một chiếc váy trắng thêu hoa cổ lọ tay dài tà chấm đất, nói – “Bộ này đi.”

  Bà ta chỉ nhìn ảnh chính diện của người mẫu mà không biết ngay trang sau còn một bức hình chụp từ phía sau. Bộ trang phục đằng trước trông vô cùng kín đáo lại bị khoét cả tảng to đùng phía sau lưng, ngay cả rãnh mông cũng lộ ra một phần nhỏ, huống gì xương bả vai và đường xương sống, gợi cảm đến khiến người ta không kìm lòng nổi.

  Mãi đến khi chuẩn bị xuất phát, Chu Doãn Thịnh mới thay bộ váy này lên người, cũng rốt cuộc mới phát hiện ra “âm mưu” của nhà thiết kế, mặt mày tức thì tái mét. Nhưng trong nhà thực sự không còn bộ trang phục nào khác phù hợp với hắn, cũng không kịp để mua thêm bộ nữa, mọi người đành đâm lao thì phải theo lao.

  Thế mà giờ đầu sỏ gây tội lại dám hỏi hắn có còn nhớ giới tính của mình là gì không nữa chứ. Hắn lập tức móc mỉa – “Nếu không phải ông trẻ chú thích đặc biệt bốn chữ “sửa soạn lộng lẫy” thì cháu sẽ phải mặc như thế này chắc?” – Tên này rõ ràng là cố ý.

  Tiết Diêm cười khẽ – “Tôi không ngờ bọn họ sẽ chọn trang phục gợi cảm như vậy cho em. Làm tốt lắm, tôi rất vừa lòng.” – Bàn tay chậm rãi trượt từ xương sống xuống rãnh mông. Làn da nơi đó đặc biệt mềm mịn, khe thịt mềm hơi lún xuống bọc lấy ngón tay hắn, tựa như đang mút vào.

  Hắn nuốt nước bọt, nói với giọng khàn khàn – “Chuyện của tôi thì em lanh lợi thế, đoán phát là trúng, mà sao đối mặt với nhà họ Tiết thì lại ngốc như vậy?”

  Chu Doãn Thịnh đi giày cao gót vốn đã không đứng vững, nãy giờ lại bị hắn khiêu khích như vậy, chân đã sớm mềm nhũn, phải tựa mông lên tay vịn xe lăn mới không ngã bệt xuống đất.

  Tiết Diêm tiện thể ôm lấy eo hắn, bày tỏ thái độ chiếm hữu. Hắn ra hiệu cho vệ sĩ châm một điếu xì gà cho mình, nói một cách chậm rãi – “Em có biết Tiết Tĩnh Y mắc bệnh tim bẩm sinh không?”

  Người ta thường nói đàn ông nghiêm túc là cuốn hút nhất, nhưng Chu Doãn Thịnh lại cảm thấy đàn ông hút thuốc mới là cuốn hút nhất. Đã rất lâu rồi hắn chưa được thấy dáng vẻ nhíu mày phun mây nhả khói của chồng mình, trong lòng nhất thời tràn ngập niềm vui và sự thoả mãn khi rốt cuộc tìm thấy người mình yêu sau bao muôn trùng năm tháng.

  Hắn vốn không hề chú ý người nọ đang nói gì, chỉ gật bừa cho có.

  “Nếu không tìm được trái tim phù hợp với mình, Tiết Tĩnh Y chỉ có thể sống không quá hai lăm tuổi. Khắp đất nước Trung Quốc này, em là người duy nhất có thể cung cấp trái tim cho nó.”

  “Ờ.” – Hồn vía Chu Doãn Thịnh vẫn để trên mây.

  “Đây chính là mục đích Tiết Thuỵ đón em về nhà họ Tiết, giết em để kéo dài mạng sống cho con gái ông ta.” – Tiết Diêm rít một hơi xì gà, vẻ mặt lạnh buốt. Hắn có thể hiểu tâm trạng sốt sắng chữa chạy cho con gái mình của Tiết Thuỵ, nhưng ông ta chọn ai không chọn, lại chọn trúng bảo bối mà hắn vừa gặp đã thương.

  “Ờ, em biết.” – Chu Doãn Thịnh đáp lấy lệ.

  Tiết Diêm thế mới phát hiện ra hắn không quá tập trung, bèn nhướn mày hỏi – “Biết? Đây là câu trả lời của em? Vừa rồi em có nghe tôi nói không thế?” – Hắn vốn tưởng rằng thiếu niên sẽ sợ đến run lẩy bẩy, sau đó chủ động trốn vào lòng hắn mà tìm sự che chở. Như vậy, hắn sẽ có thể đường đường chính chính kéo cậu ấy vào dưới đôi cánh bảo bọc của mình.

  “Không nghe.” – Chu Doãn Thịnh thẳng thắng thật thà.

  Tiết Diêm giận đến bật cười, xoa mạnh mông hắn.

  Chu Doãn Thịnh suýt nữa rên rỉ thành tiếng, đuôi mắt ửng đỏ. Hắn khẽ khàng nói – “Em không có hứng với chuyện nhà họ Tiết.”

  “Đến chuyện liên quan đến tính mạng mà cũng không có hứng, vậy em có hứng thú với cái gì?”

  “Điều em muốn biết nhất lúc này chính là nếu anh hôn em với bờ môi vừa hút xì gà này thì cảm giác sẽ như thế nào nhỉ. Em đoán nhất định sẽ như chơi bungee bên miệng núi lửa, cảm giác nóng bỏng và nhịp tim quá nhanh chắc chắn sẽ khiến em sướng đến chết đi sống lại.” – Trải qua bao nhiêu kiếp đời như vậy, kỹ năng lời ngon tiếng ngọt của Chu Doãn Thịnh đã sớm đạt đến trình độ cao nhất. Hơn nữa, những gì hắn nói đều là ý tưởng chân thực nhất trong lòng, không có gì phải ngại.

  Hắn vừa thấy chồng mình liền lập tức muốn lên giường với anh ta. Đây không phải nông cạn hay thèm muốn quá độ gì, mà là biểu hiện trực tiếp nhất cho tình yêu sâu đậm mà hắn dành cho người nọ.

  Dẫu là Tiết Diêm đã trải qua vô vàn sóng to gió lớn cũng không khỏi đỏ mặt vì lời đùa giỡn của thiếu niên, chút bất mãn cỏn con vừa rồi đều trở thành niềm vui khó nén. Hắn muốn lập tức ôm thiếu niên vào lòng, thưởng thức đôi môi ngọt ngào của cậu ấy. Nhưng ngay lúc vươn tay ra, hắn lại do dự.

  Nơi này hiển nhiên không phải một nơi thích hợp. Thái độ đối với bảo vật vô giá không phải là tuỳ tiện dâm loạn cậu ấy trước công chúng, mà là giữ gìn cậu ấy thật cẩn thận, không cho bất kỳ ai trông thấy vẻ đẹp và sự độc đáo của cậu ấy.

  Hít sâu một hơi, Tiết Diêm phải vận dụng khả năng tự chủ lớn nhất mới đẩy thiếu niên ra một chút.

  “Sao không hôn em?” – Chu Doãn Thịnh biết hắn đang nghĩ gì, trong lòng thầm thấy vui vẻ, đồng thời không khỏi muốn trêu chọc hắn.

  “Ngoan, nơi này không phù hợp.” – Tiết Diêm nhẹ nhàng xoa hõm lưng gợi cảm của thiếu niên.

  Chu Doãn Thịnh bĩu môi. Thấy nhân viên phục vụ đi ngang qua, hắn lập tức vẫy tay gọi hai ly vang đỏ, lại bị Tiết Diêm ngăn cản – “Em vẫn chưa đến độ tuổi cho phép, không thể uống rượu. Lấy cho tôi một ly sữa ấm.”

  Một ly sữa ấm được bưng lên. Chu Doãn Thịnh vung chân hất giày cao gót ra rồi nhấp một ngụm nhỏ, thoải mái đến hít hà. Vang đỏ và sữa là hai loại đồ uống hắn thích nhất, anh chồng mình vẫn luôn nhớ rõ.

  Tiết Diêm nghiêng đầu nhìn hắn chăm chú, đáy mắt toát lên tình cảm dịu dàng mà chính mình cũng chưa từng hay biết. Hắn rút khăn lau đi vệt sữa bên mép thiếu niên, thì thầm hỏi – “Em đã sớm biết mục đích Tiết Thuỵ đón em về?”

  “Biết chứ. Bọn họ đều cho rằng em là kẻ ngu, nhưng thực ra em là thiên tài.” – Phát hiện Tiết Tử Hiên đang nhìn mình, Chu Doãn Thịnh liền nở một nụ cười ngoan hiền với anh ta.

  Tiết Tử Hiên lập tức buông ly rượu, chuẩn bị đi về hướng này, rồi lại bị Tiết Lý Đan Ny giữ chặt, đẩy vào giữa một đám thiên kim tiểu thư.

  Tiết Diêm lạnh lùng nhìn phía bên kia một cái.

  “Nếu em muốn rời khỏi đó, nhớ nói với anh một tiếng.” – Hắn nghiêm giọng. Thiếu niên này khác xa so với tưởng tượng của hắn. Cậu ấy hoàn toàn không phải là con cừu lạc vào bầy sói, mà là một con thú dữ đội lốt cừu. Cậu ấy ẩn núp trong bóng tối, quan sát con mồi của mình bằng thái độ đùa cợt, nhìn bọn họ làm bao nhiêu hành động nực cười, đến khi chơi chán sẽ bắt đầu thẳng tay công kích.

  Cậu ấy dùng lớp vỏ hiền lành, yếu ớt để che giấu nội tâm mạnh mẽ của mình.

  Càng hiểu hơn về thiếu niên, Tiết Diêm càng mê muội cậu ấy. Hắn cảm thấy trên đời này sẽ không có người thứ hai hợp với mình hơn thiếu niên.

  “Vậy cho em số điện thoại của anh đi.” – Chu Doãn Thịnh lập tức được đà lấn tới.

  Tiết Diêm dán môi lên tai hắn, đọc một dãy số.

  Chu Doãn Thịnh lặng lẽ ghi nhớ, sau đó chỉ vào chân hắn, hỏi – “Sao lại bị thế này, có còn chữa khỏi được không?”

  “Hồi nhỏ gặp tai nạn giao thông. Chữa được thì sao, không chữa được thì sao? Em để ý lắm à?” – Ánh mắt Tiết Diêm tối sầm trong giây lát, cánh tay vô thức siết chặt vòng eo thiếu niên.

  Đám vệ sĩ đặc biệt thương hại mà liếc nhìn thiếu niên. Nói gì không nói, lại đi nhắc đến chân ông chủ, chẳng phải là cố tình gây khó chịu hay sao?

  “Em nghĩ, nếu không chữa khỏi, sẽ có rất nhiều tư thế không dùng được. Nhưng mà không sao, khi nào về em sẽ từ từ nghiên cứu, biện pháp đều do con người nghĩ ra cả.” – Chu Doãn Thịnh gật đầu như đúng rồi. Thực ra bản thân hắn rất thích tư thế cưỡi ngựa, về sau tư thế này chắc chắn sẽ được sử dụng tương đối nhiều.

  Tiết Diêm tốn một phút đồng hồ mới tiêu hoá hết lượng tin tức khổng lồ trong câu nói vô cùng đơn giản này, thân dưới tức thì dựng lên một túp lều bằng tốc độ mắt thường có thể trông thấy.

  Mấy vệ sĩ suýt sặc nước miếng, lập tức cho thiếu niên ba mươi hai cái like. Chủ động không có gì là lạ, nhưng chủ động đến như vậy thì chưa từng thấy bao giờ, vậy mà không hề có vẻ gì là dễ dãi, buông thả, mà thậm chí còn nghiêm túc đến đáng yêu. Cực phẩm như vậy có khi trăm năm mới gặp được một người. Nhìn đi nhìn đi, ngay cả ông chủ cũng không chống đỡ nổi.

  Mau thu phục đi! Đây chẳng những là tiếng lòng của vệ sĩ, mà còn là tiếng lòng của Tiết Diêm. Hắn phải nhịn lắm mới không lập tức cởi quần lót thiếu niên ra, ấn cậu ấy xuống hạ bộ rắn đanh của mình.

  Hắn chống trán, phát ra tiếng thở dài bất đắc dĩ đến cùng cực. Đúng là sai lầm khi mời thiếu niên tham dự yến tiệc ngày hôm nay, đáng lẽ ra nên phái người trực tiếp đưa cậu ấy lên giường mình mới đúng.

  Chu Doãn Thịnh nhướn mày, nhìn chằm chằm chỗ ấy phồng to của chồng mình bằng vẻ mặt quái dị, rục rịch lúc lắc ly sữa trên tay.

  “Lại nghĩ gì thế?” – Tiết Diêm phát hiện mình không bao giờ có thể theo kịp suy nghĩ của thiếu niên. Cậu ấy là một kho báu, càng khai quật sẽ nhận được càng nhiều niềm vui bất ngờ, đương nhiên, còn cả hoảng vía nữa.

  “Em đang nghĩ có nên đổ ly sữa này lên người anh không, sau đó em sẽ có thể nhân tiện theo anh về phòng thay quần áo. Trên mạng có người tổng kết đây là chiêu gạ chịch xàm nhất lỗi thời nhất, nhưng em thấy cũng thực dụng phết.” – Chu Doãn Thịnh chầm chậm nhấp từng ngụm, vẻ mặt hết sức ngoan hiền, lời nói hết sức táo bạo.

  Một vệ sĩ thực sự không kìm nổi, quay đầu ho một tiếng.

  Tiết Diêm cảm thấy trái tim và khả năng tự chủ của mình đang phải trải qua một sự khảo nghiệm chưa từng có. Thế nào là sức quyến rũ của yêu ma? Đây mới là ví dụ thực tế của yêu ma. Hắn quả thực muốn xé nát trang phục trên người thiếu niên, chiếm lấy cậu ấy một cách điên cuồng, mạnh bạo mà không cần quan tâm thời gian, địa điểm, khiến khuôn miệng nhỏ nhắn làm người ta vừa thương vừa ghét này không thể phát ra âm thanh nào khác ngoài rên rỉ.

  Chu Doãn Thịnh mất nửa phút để suy nghĩ, cuối cùng quyết định nghiêng ly. Nào ngờ đúng lúc này, một gã đàn ông trung niên tiều tuỵ bỗng dưng xuất hiện tại khu vực nghỉ chân, bất ngờ đẩy hắn ra, quỳ rạp xuống chân Tiết Diêm.

  Sữa tựu trung là đổ, nhưng không đổ lên người Tiết Diêm, mà hiến hết cho sàn cẩm thạch bóng loáng. Chu Doãn Thịnh thở dài một cách nuối tiếc.

  “Diêm gia, tôi bị oan. Tôi chưa từng tiếp xúc với người của Trung Hưng bao giờ. Ngài muốn làm gì thì ít nhất cũng phải có chứng cứ…” – Ông ta vội vàng nói.

  “Câm miệng!” – Tiết Diêm vung tay tát bay răng người nọ, tiếp đó cầm lấy chiếc gậy chống mà vệ sĩ đưa, cắm mạnh vào tay ông ta.

  Người nọ kêu thảm thiết, ôm lấy bàn tay hở một lỗ máu của mình mà lăn lộn dưới đất. Màu máu đỏ sẫm quệt khắp nền gạch trắng tinh, trông mà rợn người. Yến tiệc đang ồn ào náo nhiệt tức thì lặng phắc như tờ. Có người lui về sau vài bước, thể hiện thái độ bo bo giữ mình; cũng có người dần dần xúm lại, tỏ vẻ ủng hộ.

  Đương nhiên, những người này đều là người được Tiết Diêm tin cậy, thân sơ thế nào vừa xem là hiểu.

  Tiết Thuỵ hiển nhiên thuộc nhóm người lùi đến ngoài cùng, vừa trấn an vợ mình vừa nghển cổ xem xét tình hình Hoàng Di. Cũng không phải ông ta lo lắng gì cho hắn, mà là sợ hắn chọc giận Diêm gia, làm liên luỵ đến mình. Thấy con trai mình muốn chen lên, ông ta lập tức đanh mặt giữ anh ta lại.

  Tiết Tử Hiên không nhớ được đây là lần thứ mấy trong ngày bị cha mẹ mình kìm hãm tự do, tâm trạng nôn nóng tựa như một ngọn lửa hừng hực thiêu đốt trong lồng ngực anh ta.

  Gã đàn ông nọ vẫn đang lăn lộn gào thét, máu tươi dính khắp sàn nhà, toả ra mùi tanh nồng khiến người khác buồn nôn. Tiết Diêm lại rất hưởng thụ điều này, rút một điếu xì gà ra châm lửa, chậm rãi hút một hơi, sau đó mới quay đầu nhìn người thanh niên đang đứng bên cạnh – “Tra xem ông ta vào bằng cách nào.”

  “Vâng ạ.” – Người nọ cung kính gật đầu.

  Chờ gã đàn ông nọ kêu đủ, mấy vệ sĩ mới tha ông ta đi. Nhân viên phục vụ nhanh chóng lau dọn sàn, phun nước hoa, tựa như cảnh tượng máu me trước đó chưa từng xảy ra.

  Thực sự chưa từng xảy ra ư? Chu Doãn Thịnh cúi đầu nhìn làn váy dính máu của mình, thái dương hơi giật giật.

  “Tiểu Di, em có sao không?” – Tiết Tử Hiên chen vào.

  Chu Doãn Thịnh còn chưa kịp phản ứng thì đã bị Tiết Diêm kéo lên đùi, ấn đầu vào lồng ngực, nhẹ nhàng chải vuốt từng lọn tóc sau đầu. Hắn căm ghét giọng điệu và ánh mắt của Tiết Tử Hiên, không thể không biểu thị công khai quyền sở hữu của mình.

  “Ông trẻ sơ ý quá, suýt nữa thì quên Di nhi bị bệnh tim bẩm sinh, không thể trông thấy những chuyện như này.” – Hắn hơi cúi đầu, đặt một nụ hôn lên tóc thiếu niên, an ủi với giọng dịu dàng chưa từng có – “Di nhi đừng sợ, có ông trẻ đây rồi.”

  Chu Doãn Thịnh hết sức phối hợp, lập tức rúc vào lòng hắn, giơ tay che khuất cái ngáp lười biếng.

  Bao năm qua, Tiết Diêm sống không khác gì tu, muôn hình muôn vẻ mỹ nhân được đưa đến bên cạnh hắn đều bị hắn trả về nguyên tem. Không ít người suy đoán hắn bị thương hạ bộ trong lần tai nạn giao thông trước kia, muốn cũng bất lực. Nhưng vừa rồi, khi họ xúm lại gần, chỉ cần không mù, ai cũng có thể thấy túp lều bắt mắt nơi đũng quần Tiết Diêm.

  Chuyện tốt bị cắt ngang, hèn chi lại chả nổi trận lôi đình. Mấy người có quan hệ thân cận với hắn nhất đưa mắt nhìn nhau, đều biết có lẽ hắn đã nhìn trúng con gái nhà Tiết nhị gia rồi.

  Đã cương thế rồi còn tự xưng ông trẻ, không sượng mặt à?

  “Diêm gia, sức khoẻ em gái cháu từ nhỏ đã không tốt, cháu muốn đưa em ấy về trước.” – Tiết Tử Hiên cố gắng kìm nén xung động cướp người. Anh ta có thể không để bất kỳ ai vào mắt, nhưng trong đó không bao gồm Tiết Diêm.

  “Diêm gia, chú xem trang phục của Tiểu Di bị bẩn hết rồi, quả thực…” – Tiết Thuỵ cố lấy dũng khí bước tới. Ông ta cũng không muốn đắc tội với người này, nhưng đối phương cứ ôm Hoàng Di thế cũng không ổn, lỡ hắn phát hiện ra giới tính thật của Hoàng Di thì toi.

  “Tôi sẽ đưa bé con về.” – Tiết Diêm ra hiệu cho vệ sĩ đẩy mình ra ngoài. Trước khi đi, hắn nhắn lại với khách khứa đang có mặt – “Mọi người cứ tự nhiên, muốn về thì về, muốn chơi tiếp thì chơi tiếp, cần gì cứ bảo với Tiết lão tứ.”

  Mọi người cười gật đầu, đồng loạt bày ra vẻ mặt “mình biết mà” đầy ám muội.

  Tiết Thuỵ vừa mừng vừa lo, bám sát theo sau hắn. Đợi đến khi hắn lên xe đi trước, ông ta mới đến bãi đỗ xe lấy xe mình.

  “Vừa rồi thực sự không sợ?” – Tiết Diêm lấy khăn tay lau sạch giọt máu dính trên sườn mặt thiếu niên, sau đó đặt một nụ hôn lên đôi mắt ướt át mơ màng vì buồn ngủ của hắn.

  “Sợ, anh mau hôn an ủi em đi.” – Chu Doãn Thịnh xán lại gần, chỉ chỉ miệng mình.

  Tiết Diêm bật cười, tách hai chân hắn ra, để hắn ngồi khoanh chân quanh hông mình, nhỏ giọng hỏi – “Sao em có thể khẳng định rằng tôi thích đàn ông?”

  “Bất kể trước kia anh thích nam hay nữ thì về sau cũng sẽ chỉ thích em mà thôi.” – Chu Doãn Thịnh hấp tấp lấp kín bờ môi hắn, càn quét mùi thuốc thoang thoảng trong miệng hắn. Chan chát, mằn mặn, nhưng hơn cả là hương vị ngọt ngào không gì có thể diễn tả.

  Tiết Diêm lập tức vươn lưỡi đón tiếp, trong lòng vô cùng thoả mãn.

  Hai người quấn quýt hôn nhau không rời, giữa làn môi kề cận rớt xuống một sợi chỉ bạc. Mãi đến khi lưỡi tê rần, bờ môi sưng đỏ, hai người mới lưu luyến tách ra. Tiết Diêm vén váy thiếu niên lên, kéo quần lót hắn xuống mà vân vê, nắn bóp, đồng thời nhắm mắt lắng nghe tiếng thở dốc và rên rỉ nặng nề của người nọ.

  Giải phóng một lần trên xe, khi về đến nhà, chân Chu Doãn Thịnh đã hơi nhũn ra. Giày cao gót đã sớm bị hắn ném đi nơi nào không hay, vừa dẫm chân trần lên con đường lát sỏi liền kêu oai oái, nhảy loi choi như lò xo.

  Tiết Diêm bật cười, nhìn một lúc mới đỡ thiếu niên ngồi vào xe lăn. Trước kia, hắn chưa từng biết rằng chỉ nhìn một người thôi mà hắn cũng có thể có được cảm giác hạnh phúc lớn đến vậy. Nếu bao nhiêu gian khổ trước kia là để đổi lấy cơ hội tương ngộ với thiếu niên, vậy thì hắn sẵn sàng chịu khổ.

  Thấy gia chủ đích thân đưa Hoàng Di về, quản gia vô cùng giật mình, cố nén sợ hãi mời gia chủ ở lại dùng bữa khuya.

  Tiết Diêm từ chối, chỉ dặn dò thiếu niên nhanh chóng tắm rửa đi ngủ, chính mắt nhìn hắn lắc la lắc lư đi lên tầng rồi lập tức cáo biệt. Đến khi Tiết Thuỵ về đến nhà, hắn đã rời khỏi từ đời nào.

  “Ông chủ, Diêm gia nói về sau để Tiết Tấn Di thường xuyên qua nhà ngài ấy chơi.” – Quản gia truyền đạt lại lời hắn.

  “Tôi biết rồi.” – Tiết Thuỵ gật đầu, ánh mắt thoáng hiện vẻ vui mừng.

  “Không được.” – Tiết Lý Đan Ny lạnh lùng phản đối – “Lỡ ông ấy phát hiện ra thân phận thằng nhóc kia thì sao?”

  “Diêm gia bị thương, căn bản không thể làm chuyện ấy. Chỉ cần Hoàng Di cẩn thận một chút, chắc chắn sẽ không có việc gì.” – Tiết Thuỵ thì thầm gì đó vào tai vợ mình, Tiết Lý Đan Ny trầm ngâm một lúc, cuối cùng đành gật đầu. Lúc ấy, bọn họ đứng ở ngoài cùng, không thể trông thấy Diêm gia động tình, đến giờ vẫn còn tin tin vỉa hè sái cổ.

  Tiết Tử Hiên không có tâm trạng nói chuyện với bất kỳ ai. Anh ta lết lên cầu thang, đứng lặng ngoài hành lang tầng hai hồi lâu mới đưa tay gõ cửa phòng thiếu niên.

  “Anh tìm em có việc gì ạ?” – Chu Doãn Thịnh vừa tắm rửa xong, trên hông chỉ buộc một chiếc khăn tắm, tóc vẫn nhỏ nước tí tách, làn da ửng hồng vì hơi nóng, hương sữa tắm dịu nhẹ ập thẳng vào mặt.

  Tiết Tử Hiên sững sờ, đầu óc trống rỗng.

  “Không có việc gì thì em đi ngủ.” – Chu Doãn Thịnh thúc giục.

  “Em quên lời anh nói rồi à? Tránh xa Tiết Diêm ra, ông ta là kẻ điên.”

  “Nếu lúc đấy em không đứng ra, ông ấy sẽ làm khó anh. Anh không muốn đánh cho họ nghe, em biết mà. Chỉ cần là chuyện anh không muốn làm, em sẽ không để bất kỳ ai ép buộc anh.” – Chu Doãn Thịnh cười đầy chân thành, nhưng trong lòng đã ngán ngẩm tột độ.

  Tiết Tử Hiên không có lòng đồng cảm, không thể tự thân lĩnh hội cảm thụ của người khác. Cho dù người đó bỏ ra tất cả vì anh ta, anh ta cũng sẽ không động lòng mảy may. Nhưng lúc này, trái tim sắt đá bấy lâu nay của anh ta lại bắt đầu trở nên mềm mại, tựa như được tưới nước ấm, rửa sạch bụi trần.

  Anh ta hé miệng thở dốc, lại không nói được bất kỳ câu nào. Anh ta chợt dang tay ôm thiếu niên vào lòng, nhẹ nhàng đặt một nụ hôn lên trán hắn, sau đó vội vàng xoay người rời đi.

  Chu Doãn Thịnh đóng chặt cửa phòng, lấy khăn lau đi lau lại trán, xác định cảm giác trơn trượt kia biến mất hẳn mới dừng lại. Tại phòng đối diện, vừa nghe thấy tiếng anh trai đi lên, Tiết Tĩnh Y liền lặng lẽ mở cửa phòng, không ngờ lại trông thấy cảnh tượng anh ta hôn thiếu niên.

  Hôn tay là thể hiện sự sùng bái, hôn trán là thể hiện sự yêu thương, Tiết Tĩnh Y từng tình cờ đọc được hai câu này trên mạng. Anh hai sùng bái Hoàng Di? Nghĩ đến đôi mắt sâu thẳm hết mực chuyên chú khi nhìn Hoàng Di của anh hai, quả thực là sùng bái từ tận đáy lòng. Mà yêu thương, riêng việc anh hai chu đáo, cẩn thận với cậu ta đến vậy cũng đã đủ để nói lên hết thảy.

  Cô ta vốn cho rằng Hoàng Di chỉ là cái bóng của mình, là một lọ chứa sớm muộn gì cũng sẽ chết, nhưng hiện giờ, tình hình đã hoàn toàn thoát khỏi tầm kiểm soát của cô ta. Nếu tình cảm mà anh hai dành cho Hoàng Di càng ngày càng nhiều, anh ấy nhất định sẽ không nỡ tổn thương cậu ta.

  Điều đó đồng nghĩa với việc cô ta sắp phải đối mặt với cái chết. Chết không đáng sợ, đáng sợ chính là bị người mình yêu nhất từ bỏ.

  Đóng lại cửa phòng, Tiết Tĩnh Y ngã bệt xuống đất, cố gắng chịu đựng cơn đau. Cô ta không xin sự giúp đỡ từ bất kỳ ai, tự nghĩ có lẽ cứ thế chết đi cũng là một sự giải thoát. Nhưng hôm sau, cô ta lại tỉnh lại, tỉnh lại mà không cần đến uống thuốc hay tiêm thuốc trợ tim.

  Cô ta lảo đảo đứng dậy, nhìn thiếu nữ xanh xao vàng vọt trong gương mà khẽ cười nhạo. Đây là một kỳ tích, đồng thời cũng chứng minh ông trời muốn cô ta sống, vậy thì cớ gì cô ta phải từ bỏ?

  Tuyệt đối không! Dùng khẩu hình nói ra ba chữ này, cô ta tự sửa sang lại bản thân, nhẹ nhàng bước đến phòng ăn.

  Mọi người đã ra khỏi nhà từ sớm, chỉ còn lại Chu Doãn Thịnh ngồi tại bàn ăn chơi laptop và quản gia đang nướng bánh mỳ trong bếp.

  Đun một ấm nước sôi, Tiết Tĩnh Y cười nói – “Cậu muốn uống trà sữa không? Tớ pha cho?”

  “Có, cám ơn cậu.” – Chu Doãn Thịnh đáp.

  Nước vừa đun sôi rất nóng, y tá Tiểu Đặng định bưng giúp cô ta, lại bị cô ta từ chối. Tiết Tĩnh Y bưng hai ly nước, nhanh chóng đi đến bàn ăn. Vừa đến bên cạnh Chu Doãn Thịnh, cô ta hơi run tay, hai ly trà sữa bị hắt hết ra ngoài. Laptop bị hắt trúng, xẹt xẹt vài tiếng rồi tắt ngóm, thân máy toả ra mùi cháy khét gay mũi.

  May mà Chu Doãn Thịnh kịp thời né tránh, không thì đôi tay đặt trên bàn phím không tàn cũng phế.

  Tiết Tĩnh Y la hoảng, lập tức lui về phía sau, vừa khóc vừa nói xin lỗi. Y tá và quản gia vội vàng chạy đến an ủi, không ai để tâm đến người bị hại thực sự.

  “Không sao, sức khoẻ cậu không tốt, những việc như này về sau để người khác làm đi.” – Chu Doãn Thịnh nhìn chiếc sơ mi dính vài giọt cà phê của mình, nói – “Tớ về phòng thay áo.”

  Về phòng khoá trái cửa, Chu Doãn Thịnh cởi sơ mi ra, ngồi xuống mép giường, chống tay lên trán mà cười. Tiết Tĩnh Y muốn làm gì? Huỷ hoại đôi tay hắn? Chỉ vì đôi tay này có thể đàn những bản nhạc khiến Tiết Tử Hiên mê mệt?

  Vậy nên mới nói, hắn chưa từng tin trên đời này có linh hồn nào trắng tinh. Người lương thiện nhất cũng sẽ có tham vọng của riêng mình. Liệu lòng người có bị tham vọng khống chế hay không, điều đó tuỳ thuộc vào sức hấp dẫn hoặc nguy cơ có đủ lớn hay không mà thôi.

  Tiết Tĩnh Y vừa phải đối mặt với nguy cơ tử vong, vừa phải đối mặt với sự đau khổ khi mất đi người mình yêu, nếu cô ta có thể giữ vững bản tâm trước sau như một, Chu Doãn Thịnh mới thấy lạ.

  Cô ta hắc hoá, điều này đã sớm nằm trong sự dự đoán của hắn. Khi cô ta trông thấy bản báo cáo kia mà ngậm tăm không nói, cô ta đã bước lên con đường mãi mãi không thể quay đầu. Cô ta biết rõ, giữa mình và Hoàng Di, chỉ một người có thể sống.

  Mà cô ta rốt cuộc kiên định lựa chọn chính mình.

  Hai quân cờ quan trọng nhất đều đã rơi vào bẫy, trò chơi rốt cuộc có thể bắt đầu.

  7.

  Thay áo xong, Chu Doãn Thịnh lại xuống phòng ăn, còn chưa ngồi xuống đã thấy người thanh niên giúp Tiết Diêm xử lý gian tế hôm qua bước vào với nụ cười ấm áp, theo sau là quản gia run như cầy sấy. Từ lời nói của hai người, có thể đoán ra đây chính là tâm phúc mà Tiết Diêm coi trọng nhất – Tiết lão tứ. Tiết Tĩnh Y đã sớm được quản gia nhắc trở về phòng nhằm tránh bị nghi ngờ.

  “Tĩnh Y vẫn chưa ăn sáng à?” – Tiết lão tứ chào hỏi như quen biết từ lâu.

  “Chưa ạ, anh ăn chưa?” – Chu Doãn Thịnh cầm lấy một miếng bánh mỳ.

  “Anh ăn rồi. Nhưng Diêm gia chưa ăn, sai anh đi đón cậu qua cùng ăn bữa sáng. Có qua không?” – Tiết lão tứ cười tủm tỉm, rút lấy miếng bánh mỳ trên tay hắn rồi cho vào miệng mình.

  Chu Doãn Thịnh làm bộ câu nệ mà nhìn về phía quản gia.

  Được Tiết Thuỵ dặn trước, quản gia cười nói – “Lên gác thay quần áo rồi đi.”

  Chu Doãn Thịnh gật đầu, theo sau quản gia. Tiết lão tứ tự vào bếp lấy hũ mứt dâu, trét lấy trét để lên bánh mỳ.

  “Người Diêm gia muốn gặp là cô chủ, nhưng sức khoẻ cô chủ không tốt, không thể ra ngoài. Cậu thay cô chủ đi gặp Diêm gia, đừng để ông ấy phát hiện ra thân phận thật của mình. Diêm gia rất tàn nhẫn, hậu quả chọc giận ông ấy vô cùng nghiêm trọng, chắc hẳn tối qua cậu cũng đã thấy.” – Quản gia đe doạ.

  Chu Doãn Thịnh biết người nhà này chính là như vậy, một khi để họ điều khiển một lần, họ sẽ coi sự nghe lời và thoả hiệp của bạn thành đương nhiên, sẽ thẳng tay bóc lột bạn đến tận cùng. Chỉ gia đình như vậy mới có thể sinh ra một kẻ dị vật như Tiết Tử Hiên; lớn lên trong gia đình như vậy, cho dù Tiết Tĩnh Y có thuần khiết, lương thiện đến đâu, chỉ cần một chút chỉ dẫn lệch lạc, cô ta cũng có thể lầm đường lạc lối.

  Hắn âm thầm cười nhạo, ngoài mặt lại vờ gật đầu một cách sợ sệt.

  Quản gia rất vừa lòng với sự khiếp nhược của hắn, mở tủ tìm một chiếc sơ mi trắng bó eo và một chiếc quần jeans bó sát cho hắn thay, sau đó lại chọn cho hắn một đôi giày skate trắng tinh.

  “Được rồi, đi xuống đi. Nhớ đừng để Diêm gia phát hiện ra thân phận của cậu.” – Quản gia đẩy hắn ra khỏi phòng, dặn lại lần nữa.

  Chu Doãn Thịnh vâng vâng dạ dạ.

  Tiết lão tứ đã xơi hết cả đĩa bánh mỳ cùng một hũ mứt dâu, đang thong dong lấy giấy ăn lau miệng. Thấy hai người đi xuống, anh ta cũng không nhiều lời với quản gia, ngay lập tức kéo Chu Doãn Thịnh đi.

  “Mấy giờ rồi mà còn chưa ăn sáng? Chẳng chú ý giữ gìn sức khoẻ gì hết.” – Vừa bước vào phòng ăn, Chu Doãn Thịnh liền tự nhiên kéo ghế ngồi xuống bên cạnh Tiết Diêm, nhìn qua bàn ăn rồi gắp mấy miếng bánh bao (1) và sủi cảo (2) cho hắn.

  “Có cháo không? Em muốn ăn cháo cá.” – Hắn vừa pha nước chấm vừa hỏi, thái độ hệt như đã ở bên Tiết Diêm mười mấy năm, không hề có vẻ câu nệ và khiếp đảm như khi ở nhà họ Tiết.

  Thì ra là một con sói đội lốt cừu, thảo nào lại được Tiết Diêm để ý. Tiết lão tứ vừa nghĩ thầm vừa ngồi xuống đối diện hai người, kéo hai lồng há cảo về phía mình.

  Chu Doãn Thịnh ngước mắt nhìn anh ta. Biết hắn nghĩ gì, Tiết Diêm cười nói – “Một ngày nó phải ăn tám bữa. Chính vì ăn quá nhiều, nhà nó nuôi không nổi nên mới đẩy cho anh.”

  Chu Doãn Thịnh cười rộ lên, gắp một miếng bánh bao, chấm nước chấm rồi cho vào bát chồng mình, sau đó vào bếp lấy cháo.

  Đợi hắn đi, Tiết lão tứ mới líu lưỡi nói – “Hai người thực sự mới quen nhau ba ngày? Sao em thấy cứ như quen nhau ba mươi năm rồi ấy? Cảm giác vợ chồng già rõ rành rành.”

  Tiết Diêm cúi đầu ăn bánh bao, không để ý đến anh ta. Thực ra, hắn căn bản không có thói quen ăn bữa sáng, chẳng qua là lấy cái cớ để đón thiếu niên qua. Nhưng nếu cậu ấy rất để ý điều này, hắn có thể thử thay đổi. Chung quy, họ sẽ ở bên nhau trọn đời. Tính cả hôm nay, họ mới chỉ gặp nhau ba lần, giờ đã nói chuyện cả đời có vẻ sớm quá, nhưng từ trong tiềm thức, hắn đã nhận định thiếu niên này sẽ là bạn đời của mình.

  Chờ thiếu niên mười tám tuổi, hắn sẽ lập tức kết hôn với cậu ấy. Vào gia phả nhà họ Tiết, người nọ sẽ chính là người của hắn. Nghĩ vậy, Tiết Diêm nở một nụ cười dịu dàng, làm Tiết lão tứ ngồi đối diện nổi hết da gà da vịt.

  Chu Doãn Thịnh lấy khay bưng ba bát cháo cá ra.

  “Cảm ơn anh dâu.” – Tiết lão tứ nhận lấy bát cháo, trêu.

  “Người ta cũng đã gọi anh dâu rồi, khi nào thì mình cưới đây?” – Chu Doãn Thịnh vừa khuấy cháo vừa hỏi, thái độ hết sức tự nhiên. Tiết lão tứ sặc cháo, ho suýt đứt hơi.

  Đây chẳng phải là thần giao cách cảm sao? Tiết Diêm cười khẽ, đặt tay lên gáy hắn, kéo hắn lại hôn một cái, dịu dàng nói – “Chờ em mười tám tuổi.”

  “Hai năm nữa à, lâu thế.” – Chu Doãn Thịnh thở dài, khiến Tiết Diêm từ cười khẽ hoá thành cười lớn, kéo người nọ vào lòng mà vuốt ve hồi lâu. Hắn thích sự thẳng thắn và nhiệt tình của thiếu niên, thích ánh mắt chuyên chú như thể cả thế giới chỉ còn lại mình mà cậu ấy dành cho hắn.

  Được cậu ấy yêu là một niềm may mắn lớn lao.

  Tiết lão tứ che mắt, thầm thở dài trong lòng: Đúng là nhà cũ bén lửa, hết đường cứu chữa. (*)

  (*) Chỉ tình yêu của người lớn tuổi, nồng nhiệt, bất chấp.

  Xong bữa sáng, Tiết Diêm đưa thiếu niên về phòng ngủ của mình. Trong biệt thự có lắp đặt thang máy, các nơi còn thiết kế đường cho xe lăn, rất dễ hoạt động.

  “Khi nào em mới rời khỏi nhà họ Tiết?” – Hắn điều khiển xe lăn đi đến tủ quần áo.

  “Một thời gian nữa.” – Chu Doãn Thịnh ngồi khoanh chân trên giường.

  “Một thời gian nữa là bao lâu?” – Tiết Diêm mở tủ quần áo, lấy một bộ quần áo thường ném cho hắn – “Thay đi, đừng suốt ngày ăn mặc trai không ra trai gái không ra gái thế. Quần jean bó sát thế không thấy khó chịu à?” – Thiếu niên vừa bước vào, hắn liền chú ý đến đôi chân dài và bờ mông cong vểnh bị quần bó chặt của cậu ấy.

  Tuy ngoại hình đứa nhỏ nhà họ Tiết giống thiếu niên như đúc, nhưng khí chất và tính tình thì khác xa. Chẳng lẽ họ thực sự cho rằng hắn sẽ hồ đồ đến không nhận ra sự khác biệt giữa hai người họ? Một là báu vật, một là gạch ngói, trừ phi hắn mù mới có thể chọn gạch mà bỏ báu vật.

  Chu Doãn Thịnh nhanh nhẹn thay quần áo, cảm thán – “Cuối cùng cũng được mặc một bộ đồ nam bình thường, thế này mới là sống chứ.”

  Tiết Diêm phì cười, duỗi tay vỗ mông hắn. Chu Doãn Thịnh ngồi xếp bằng trên hông hắn, đuổi theo môi hắn như một con mèo ham ăn. Hai người tức thì nhiệt tình quấn quýt lấy nhau.

  Cảm nhận được chồng mình hứng khởi, Chu Doãn Thịnh nhảy xuống đất, cởi thắt lưng hắn rồi vùi đầu giải quyết giúp hắn, thỉnh thoảng lại vuốt ve hai hòn bi nặng trịch của hắn. Mãi đến khi người nọ vừa rên khẽ vừa phóng thích, hắn mới lấy giấy ăn lau miệng.

  “Mình đi tắm chứ?” – Hắn hỏi với giọng khàn khàn.

  “Ừ.” – Cảm nhận được ánh mắt nóng bỏng của hắn, bộ phận vừa xẹp xuống của Tiết Diêm lại nhanh chóng đứng thẳng.

  Chu Doãn Thịnh mở nước, cởi quần áo Tiết Diêm rồi bế hắn vào bồn. Dáng vẻ nhẹ nhàng thoải mái của hắn khiến Tiết Diêm hết sức kinh ngạc. Thấy vậy, Chu Doãn Thịnh nhướn mày, nói – “Nhìn gì, dù sao em cũng là đàn ông.” – Vừa nói vừa cởi sạch sành sanh, thản nhiên bước vào bồn tắm.

  […]

  Hai người dây dưa hơn một giờ đồng hồ mới chịu tách ra, bọt xà phòng vương đầy vách tường và sàn nhà, ngay cả khăn tắm cũng ướt sũng. Chu Doãn Thịnh cũng không vội chỉnh lý bản thân, mà nhấc chồng mình lên xe lăn, vắt khăn lau người cho hắn trước, sau đó bế hắn lên giường, đắp chăn cho hắn, đoạn đặt một nụ hôn lên môi hắn – “Đợi em một chút, em xong ngay đây.”

  Hắn trở lại phòng tắm, lấy khăn lau người, thay quần áo rồi cầm lấy máy sấy đi ra ngoài.

  Tiết Diêm tựa lưng vào thành giường, lẳng lặng nhìn hắn.

  Cắm điện, sấy khô tóc cả hai, Chu Doãn Thịnh tìm một chiếc áo tắm dài mặc vào cho chồng mình, sau đó ngồi xếp bằng đối diện hắn, thở dài – “Thực ra em cảm thấy anh như bây giờ rất tốt.”

  “Như nào?” – Tiết Diêm nắm lấy cổ chân hắn, kéo hắn vào lòng, ôm chặt.

  “Chính là vậy,” – Chu Doãn Thịnh chỉ chỉ đôi chân không thể đi lại của hắn, cười nói – “Anh không đi được bất cứ đâu, em sẽ có thể cho anh vào túi, mang theo bên cạnh mọi lúc mọi nơi. Em có thể chăm sóc anh suốt đời, không, kiếp sau, kiếp sau nữa, dù anh thay đổi thế nào, em cũng đều thấy tốt.”

  Đôi mắt Tiết Diêm trở nên sâu thẳm. Hắn chợt xoay người đè thiếu niên xuống, hôn ngấu nghiến bờ môi ngọt ngào của người nọ. Đa số những lời thề thốt tuổi niên thiếu chẳng qua chỉ là lời nói gió bay, nhưng hắn biết trong đó không bao gồm bảo bối trong lòng hắn lúc này. Cậu ấy thực sự không thèm để ý sự khiếm khuyết của hắn, thậm chí cảm thấy vui vì có thể chăm sóc hắn cả đời.

  Cậu ấy nói vô cùng thản nhiên, nhưng tình cảm trong mắt lại cháy bỏng đến ngay cả hắn cũng khó mà gánh nổi.

  “Bảo bối, anh yêu em.” – Hắn cắn bờ môi đỏ thắm của thiếu niên, thổ lộ từng câu từng chữ.

  Chu Doãn Thịnh nhếch môi, nở một nụ cười xán lạn.

  Khi Tiết lão tứ chỉ huy người khác dọn chiếc dương cầm mới mua vào phòng khách, Tiết Diêm đang ngồi trên sô pha chơi laptop, còn thiếu niên nọ thì hai tay ôm gối, ngồi trong vòng tay hắn, tán gẫu câu được câu chăng với hắn. Cũng không biết thiếu niên nói điều gì thú vị mà khiến cho Tiết Diêm bật cười, chạm nhẹ môi vào trán thiếu niên, bầu không khí thân mật còn rõ ràng hơn cả buổi sáng.

  “Diêm gia, đàn đặt ở đâu ạ?” – Tiết lão tứ che quai hàm, cảm thấy răng ê ê. Anh ta hoàn toàn không biết vị Diêm Vương cứ hơi một chút là toả sát khí lại có thể dịu dàng đến như vậy.

  “Dọn phòng kế bên phòng tôi thành phòng đàn.” – Tiết Diêm vẫn cúi đầu chăm chú vào việc của mình.

  Chu Doãn Thịnh thì nhảy khỏi sô pha, chạy đến bên cạnh chiếc đàn, vuốt ve hết nơi này đến nơi khác một cách yêu thích, sau đó mở nắp đàn thử âm. Tiết Diêm cảm thấy trong lòng trống rỗng, sắc mặt không khỏi lạnh xuống.

  Tiết lão tứ vội vàng đẩy thiếu niên ra, đóng nắp đàn lại, nói – “Thang máy quá nhỏ, không dọn lên được, để em bảo họ cẩu qua ban công. Xê ra xê ra nào, cẩn thận kẻo bị va đập.”

  Nghe vậy, Chu Doãn Thịnh mới trở về bên cạnh Tiết Diêm, nâng đầu hắn gặm mấy nhát.

  ——————–

  Mãi đến tám giờ tối, Tiết Tử Hiên mới thấy xe Tiết lão tứ chạy vào vườn hoa. Anh ta lập tức đi ra, đứng dưới hàng hiên, lạnh lùng nhìn ra ngoài.

  Thiếu niên mở cửa xuống xe, lại bị một bàn tay to giữ lại, không thể không ghé đầu xuống sát cửa sổ nghe người trong xe nói chuyện. Tiếng nói rất nhỏ, không thể nghe rõ từng câu từng chữ, nhưng vẫn thấp thoáng mấy từ như “ngày mai”, “cùng nhau”, “bảo bối”… Xâu chuỗi lại cũng không rõ ý nghĩa, nhưng thái độ rõ ràng vô cùng dịu dàng, thân mật.

  Tiết Tử Hiên bước đến, kiên quyết kéo thiếu niên ra sau lưng mình, lạnh nhạt nói – “Thời gian cũng muộn rồi, Diêm gia về cẩn thận.”

  Tiết Diêm nhìn anh ta bằng đôi mắt tối tăm.

  Chu Doãn Thịnh ló đầu ra, vẫy tay với hắn – “Cháu chào ông trẻ.” – Lời nói vừa ngoan vừa đứng đắn, nhưng môi thì chu lên làm động tác hôn gió.

  Ngay cả Tiết lão tứ cũng bị hắn chọc cười, huống hồ Tiết Diêm yêu hắn đến cuồng dại. Khuôn mặt lạnh tanh của Tiết Diêm tức thì ấm lên, vừa cười vừa vẫy tay – “Mai gặp, nhớ qua ăn bữa sáng với ông trẻ.”

  Chờ xe đi xa, Tiết Tử Hiên mới nắm lấy cổ tay thiếu niên, chất vấn – “Chẳng phải anh đã bảo em tránh xa ông ta ra rồi hay sao? Tại sao không nghe lời?”

  “Nhưng quản gia cứ bắt em đi đấy chứ.” – Chu Doãn Thịnh cúi đầu, ấp úng nói.

  Cơn giận của Tiết Tử Hiên tức thì tan biến. Anh ta kéo Chu Doãn Thịnh vào lòng, vỗ về – “Anh sẽ nói với bác Phúc, sau này không cần đi nữa.”

  “Cảm ơn anh hai.” – Chu Doãn Thịnh ngoan ngoãn gật đầu, thử nắm lấy vạt áo anh ta.

  Anh hai? Xưng hô này quá đỗi ấm áp, thân mật, lập tức đổi lấy tiếng cười khẽ khàng của Tiết Tử Hiên.

  Tiết Tĩnh Y đứng bên cửa sổ, nhìn chòng chọc đôi người như hoà vào làm một giữa bóng đêm, đôi mắt dâng trào sự thù hận khiến người ta sởn gai ốc.

  Đêm hôm đó, giữa Tiết Tử Hiên và Tiết Thuỵ đã xảy ra một cuộc khắc khẩu kịch liệt. Lúc ra khỏi phòng, mặt hai người đều xanh mét. Chu Doãn Thịnh không có hứng nghe lén nội dung cuộc khắc khẩu, đi ngủ từ sớm.

  Tiết Tử Hiên không thể nào ngăn cản Tiết Diêm mang thiếu niên đi, bởi vì cha anh ta chính là đầu sỏ bán đứng thiếu niên. Anh ta nhận rõ sự vô dụng của mình trong đời thực. Anh ta ngày càng trở nên câm lặng, cả ngày ngâm mình bên dương cầm, nỗi buồn và sự điên cuồng nơi đáy mắt khiến người khác phải kinh sợ.

  Nhưng khi thiếu niên về đến nhà, ngồi bên anh ta, cùng luyện đàn với anh ta, sự cô đơn và lạnh lùng quấn quanh anh ta lập tức tan biến. Anh ta sẽ cười rộ lên như một đứa trẻ vô tư lự.

  Thấy anh ta ngày càng để ý đến thiếu niên, bước vào vũng bùn không lối thoát, Tiết Tĩnh Y đau lòng tột độ.

  Thuộc truyện: Cao thủ đổi đen thay trắng[Có Audio]