Cữu Tình Như Hỏa – Chương 5

  Thuộc truyện: Cữu Tình Như Hỏa

  Cữu Tình Như Hoả – Đệ ngũ chương

  “Tiểu Hạo! Chúng ta về rồi đây!”

  “Tiểu Hạo! Mau ra đây, dì mua cho con hải sản mà con thích ăn nhất đây này!”

  “Sách! Thế nào nhanh vậy?” Mấy người phụ nữ cứ hô to gọi nhỏ khiến Kỷ Tử Hạo nhất thời tức giận, không cam lòng đút tính khí lại vào trong quần.

  “Cậu, mau đứng lên, các dì về rồi đấy!” Ôn nhu nâng nam nhân đang mềm nhũn dưới đất dậy, Kỷ Tử Hạo tay chân gọn gàng kéo lại quần cho hắn.

  Giang Kiêu Long vừa mới thống khoái bắn tinh tay chân mềm nhũn đến thiếu chút nữa không đứng được, lay lắt dựa vào người thiếu niên để được dìu vào phòng khách.

  “Ai da, Tiểu Long, mày ở nhà làm cái quỷ gì a? Chỉ là kêu mày quét tước nhà sau, mày thế nào cả một chút cũng không quét?” Chị hai Giang Mỹ Tuệ thấy tóc cùng áo quần của em trai mình dính vài phiến lá rụng, không khỏi nhíu mày.

  “Đúng vậy, cái thằng nhóc này, thành thật mà nói, có phải mày lại lười biếng không chịu làm việc không?” Chị ba Giang Mỹ Lỵ cũng nhảy vào quở trách ké.

  Giang Kiêu Long thấy ánh mắt nghiêm khắc của các chị, chột dạ không dám trả lời, chỉ căm hận trừng mắt liếc sang thiếu niên.

  “Ai nha, Tiểu Hạo hảo tâm ở lại giúp mày, mày lại còn dám bất hảo trừng mắt với cháu nó, mày chán sống rồi à?” Chị tư Giang Mỹ Linh khôn khéo bắt được ánh mắt của em trai.

  Hảo tâm giúp em? Nếu như thằng nhóc này thật sự hảo tâm thì chắc trời sập quá!

  Nhưng để không bị đám đàn bà này tụng kinh đến rớt cái lỗ tai, Giang Kiêu Long chỉ dám để ấm ức ở trong lòng vội vã phủ nhận “Không có a, em đâu có trừng nó đâu.”

  “Đúng vậy, dì à, dì đừng hiểu lầm, cậu là liếc mắt đưa tình với cháu đấy mà!” Kỷ Tử Hạo cười ôm vai của nam nhân.

  Giang Kiêu Long nghe vậy thiếu chút nữa thổ huyết!

  “Được rồi, bớt náo loạn đi. Tiểu Hạo, con giúp cậu tiếp tục quét tước phòng ở. Mỹ Tuệ, Mỹ Lỵ, Mỹ Linh, mấy đứa mau theo chị vào phòng ăn, thời gian không còn sớm nữa, đợi chút nữa ba trở về thì sẽ cùng ăn cơm.” Giang Mỹ Cầm không hổ là lão đại trong nhà, lập tức đứng lên chỉ huy gọn gàng.

  Mọi người kẻ trước người sau, việc chuẩn bị cơm trưa tại Giang gia sau khi Lão Gia trở về, rốt cuộc chính thức bắt đầu.

  Một người tóc hoa râm, một lão nhân cao to ngồi ngay ngắn tại đầu bàn, một bàn thật dài bày đầy đủ phong phú món ngon các loại.

  “Chúc ba phúc như Đông hải, thọ tỉ Nam sơn.” Bốn cô con gái đầu của Giang lão gia đồng loạt nâng chén chúc mừng.

  “Ừ, tốt.” Giang lão gia nghiêm túc gật đầu.

  “Chúc ông ngoại thân thể an khang, hài lòng như ý.” Kỷ Tử Hạo cũng nâng chén chúc mừng.

  Giang lão gia vừa nhìn thấy đứa cháu đích tôn duy nhất của hắn, biểu tình lập tức biến đổi, cười toe toét “Ha hả, hảo hảo, tiểu Hạo ngoan. Được rồi, mọi người dùng cơm đi.”

  “Cậu, cái này cho cậu.” Kỷ Tử Hạo gắp khối thịt quay ở giữa bàn cho nam nhân ngồi bên cạnh.

  “Hanh, không cần bây đút, cậu tự gắp được.” Giang Kiêu Long trong miệng nhỏ giọng lẩm bẩm.

  Đáng tiếc Giang lão gia tuy tuổi đã cao nhưng vẫn là tai thính, mắt tinh trong phút chốc đã nghe được lời nói của con trai, tức giận đến gầm lên giận dữ. “Giang Kiêu Long! Mày nói cái gì…Có gan thì nói lại tao nghe lần nữa xem nào!”

  Đột nhiên bị ba rống giận, Giang Kiêu Long lại càng hoảng sợ trừng lớn mắt không dám nói tiếng nào.

  “Nói a! Cái thằng này, mày định làm ba mày tức chết đấy à? Tiểu Hạo là cháu trai tốt như vậy, mày thế nào không chịu hảo hảo quý trọng, cả ngày cứ nặng nhẹ với cháu nó, mày làm cậu như thế đấy à?”

  “Ông ngoại, ông đừng giận cậu mà, đều là do cháu không tốt, cháu không nên lúc nào cũng khiến cậu tức giận, cậu ghét cháu như vậy cũng phải…” Kỷ Tử Hạo khổ sở cúi đầu, ngữ khí nghẹn ngào mà nói.

  Thấy thiếu niên hành động có thể sánh bằng vua điện ảnh Áo Tư Tạp, Giang Kiêu Long há hốc mồm ngay tại chỗ, hoàn toàn đã quên việc phải nghĩ ra biện pháp diễn giải.

  Giang lão gia cùng một đám phụ nữ vừa nhìn thấy dáng vẻ cúi đầu lau nước mắt của thiếu niên, quả thực đau lòng muốn chết, lập tức cùng vây lại, chửi Giang Kiêu Long như chửi chó!

  “Giang Kiêu Long! Mày là người sao?”

  “Giang Kiêu Long, mày rõ là đồ cầm thú, dám khi dễ tiểu Hạo, mày chết chắc rồi.”

  “Giang Kiêu Long, mày liệu hồn thì xin lỗi tiểu Hạo ngay đi, nếu không tao không tha cho đâu.”

  “Giang Kiêu Long! Giang gia chúng ta không có người vong ân phụ nghĩa, không cười với cả cháu mình như mày!”

  Tội nghiệp cho một người bên ngoài lúc nào cũng được mọi người kính ngưỡng, Giang đại đường chủ uy chấn giang hồ cứ như vậy bị một đám nữ nhân vây lấy tấn công, thật khóc không ra nước mắt.

  “Được rồi. Đều không nói nữa.” Giang Lão gia hét lớn một tiếng “Tất cả là do thằng nhóc này không tìm được một cô gái tốt để mà quản giáo! Mỹ Lỵ, lần trước không phải có nhắc đến việc giới thiệu đối tượng xem mắt cho Tiểu Long Long sao? Con lập tức an bài chuyện đấy nhanh đi.”

  “Vâng! Cứ để con lo.” Chị ba Giang Mỹ Lỵ vỗ ngực bảo chứng.

  Xem mắt? Giang Kiêu Long nghe được con mắt bừng sáng.

  Ha ha, thật tốt quá! Ông đúng là ở hiền gặp lành mà.

  Nghĩ đến phụ nữ mỗi lần tiếp xúc là nũng nịu, níu kéo khiến mình lại khôi phục nam tính oai hùng, Giang Kiêu Long quả thật mừng đến thiếu chút nữa nhảy lên hoan hô.

  Kỷ Tử Hạo thấy dáng dấp mừng rỡ như điên của nam nhân, tức đến lạnh lùng cười.

  Tưởng cháu để cậu đi tìm nữ nhân sao? Đừng có mà mơ.

  “Ông ngoại, cháu nghĩ cậu không thích chủ ý này đâu.” Kỷ Tử Hạo cười đến thập phần “ôn nhu”, “Cậu, cậu nói phải không?”

  Giang Kiêu Long đang muốn mở miệng phản bác, đột nhiên cảm thấy trên đùi cực kì căng thẳng, một “bàn tay ác ma” đang sờ soạng rờ rẫm đũng quần hắn.

  Mẹ ơi, cái tên tiểu quỷ này muốn hại ông sao?

  Giang Kiêu Long một chút đã chảy mồ hôi lạnh.

  “Tiểu Long Long, con thế nào lại không nói câu nào a?” Giang lão gia không kiên nhẫn hỏi.

  “Con…con nghĩ…”

  Khóa quần của nam nhân đã bị kéo xuống đến phân nửa, nhìn vào nụ cười “ôn nhu” của thiếu niên, Giang Kiêu Long chỉ có thể rưng rưng mở miệng, “Con nghĩ…chính là không nên ba à!”

  “Câm miệng! Không nên là thế nào? Mày đã ba mươi mấy tuổi đầu rồi, mày…!”

  “Ông ngoại, cháu sẽ hảo hảo khuyên nhủ cậu. Ngày hôm nay là đại thọ của ông, sẽ không nên vì việc này mà phiền não, cháu kính ông một chén nữa.” Kỷ Tử Hạo vội vã nói sang chuyện khác, cười cười giơ lên chén rượu.

  Giang lão gia thấy cháu cưng tươi cười, cái gì cũng quên hết, quả nhiên không hề kiên trì “Ha hả, được được, không nói nữa, cạn chén.”

  “Cả nhà cụng ly!” Một đám phụ nữ để phụ họa cho thiếu niên cũng bắt đầu ồn ào.

  Vì thằng cháu trai ác ma mà mất đi cơ hội khôi phục nam tính bình thường ngay trước mắt, Giang Kiêu Long thay vì hoan hô tung hoành, thì chỉ có thể câm nín hỏi trời xanh, vì “tiểu đệ đệ” anh hùng lại không có đất dụng võ mà âm thầm rơi lệ…

  Sau khi hai người trở lại nhà, cả một buổi tối, Giang Kiêu Long bị thiếu niên dùng đủ các kiểu chơi, bị buộc phải khóc lóc thề thốt rằng trong lòng hắn tuyệt đối không mừng khi nghe tin xem mắt.

  Bị làm cho chết đi sống lại, nam nhân thiếu chút nữa xuống không được giường, nếu không phải do Hạ Vũ Thụy gọi điện đến kêu hắn đi làm hắn thật hận không thể ngủ hẳn ba ngày ba đêm.

  “Lão đại, em tới rồi.” Giang Kiêu Long cực lực đè nén cái ngáp xuống, bước vào phòng của hội trưởng tổng bộ Vân Dật Hội, đặt mông ngồi xuống sô pha.

  “Ha ha…Không thể nào, lại bị quần cả một đêm à?” Hạ Vũ Thụy vừa nhìn hai mắt gấu mèo rõ rệt trên mặt nam nhân, lập tức có chút hả hê cười ha ha.

  “Giang đại đường chủ, để bản thiếu gia nhắc nhở anh” Hoắc Phi cũng khởi động náo nhiệt, ở một bên quan tâm mà nói, “Anh tuổi có còn trẻ trung gì nữa đâu, như thế nào lại không biết tiết chế ép xuống hết phía dưới, cẩn thận kẻo gãy cột sống nha!”

  “Gãy cột sống chả là gì sất, tôi chỉ sợ là “đóa hoa nhỏ” của hắn mất đi co dãn mà thôi, đến lúc đó bị người ta ghét bỏ, thì có mà khóc không ra nước mắt nha!” Hạ Vũ Thụy chế nhạo cười.

  “Các chú nói bậy bạ gì đó?” Giang Kiêu Long tức khí đến nỗi hận không thể lao vào cho hai tên này hai cước, đáng tiếc xương sống thắt lưng cùng chân đều xuội xị, khí lực hoàn toàn không có.

  “Được rồi, mấy người đừng…khi dễ Kiêu Long nữa.” Thẩm Quan Kiệu buồn cười nhìn bộ dáng đỏ mặt tía tai của nam nhân “Kiêu Long, cậu đột nhiên bỏ trốn đi, chuyện gì của Phi Long đường cũng đều là tôi cùng Hạ Vũ Thụy giúp cậu xử lý, thế mới nói, chắc chắn cậu phải cảm ơn bọn này à nha!”

  Giang Kiêu Long nghe vậy không chút do dự liền lập tức cúi đầu “Hoắc thiếu gia, Hạ Vũ Thụy, xin lỗi, đã làm các người cực khổ.”

  “Bộ tưởng xin lỗi một tiếng là được sao?” Hạ Vũ Thụy gian xảo trừng mắt liếc hắn “Tôi cứ liên tục phải tăng ca cuối tuần, không có thời gian làm cái gì sất, anh nói tôi nên tính sổ với ai đây?”

  “Không sai, Giang đại đường chủ anh không có chút ý thức trách nhiệm nói đi là đi, bản thiếu gia không thể làm gì khác hơn là giúp anh giữ gìn trật tự. Hại tôi cùng anh rể hạn chế thời gian thân thiết. Trước đây mỗi ngày…ít nhất…ba lần, mà trong lúc này không thể làm gì khác hơn là sửa lại còn một lần, anh nói, phải bồi thường tổn thất của bản thiếu gia thế nào đây?”

  “A? Thì…thì…” Giang Kiêu Long nghe được xấu hổ không ngớt, cả mặt đều đỏ.

  Bất quá da mặt mỏng thì cũng có khối người.

  “A Phi, câm miệng!” Thẩm Quan Kiệu quát to nhằm che giấu vẻ mặt xấu hổ của mình.

  “Hi, em nói chính là sự thật a! Cưng dũng mãnh như thế, nói cho bọn họ biết thì có sao đâu. Hay nhất là để bọn họ đi tuyên truyền giùm, để mọi người đều biết lão đại của Vân Dật Hội lợi hại đến cỡ nào!” Hoắc Phi cười tủm tỉm ngồi trên đùi nam nhân, vô tư tiến lại hôn một cái trên mặt hắn.

  “Thằng nhóc này…” Thẩm Quan Kiệu quả thật dở khóc dở cười.

  “Giang đại đường chủ có nghe hay không? Anh nhìn bọn tôi thế thôi chứ thật ra hy sinh cho anh rất nhiều “tính phúc” nha, anh nói, phải bồi thường chúng ta thế nào đây?” Hạ Vũ Thụy bắt đầu từng bước ép sát.

  “Tôi, tôi cũng không biết” Giang Kiêu Long phiền não nhìn hắn “Hạ Vũ Thụy, chú đầu óc sắc sảo, suy nghĩ giùm tôi đi.”

  Trời ạ, chú em thế này không phải “dẫn hổ về nhà” sao, khác nào tự tìm đường chết?

  Thẩm Quan Kiệu bắt đầu trong lòng vì huynh đệ của hắn mà mặc niệm.

  “Thật sự là, những chuyện này còn phải để tôi nghĩ hộ, rốt cuộc anh có thành ý hay không a?” Hạ Vũ Thụy giả vờ bất mãn vung hai tay.

  “Tôi lạy chú, Hạ Vũ Thụy, chú biết tôi không giỏi suy nghĩ mà. Nghĩ giúp tôi đi, tôi van chú, tôi lạy chú.” Giang Kiêu Long vội vã gập người.

  “Cái này a…” Hạ Vũ Thụy còn đang làm bộ không thèm hỗ trợ.

  “Vũ Thụy, nói đại đi đừng màu mè nữa.”

  Lão đại cũng phải lên tiếng, Hạ Vũ Thụy âm thầm thè lưỡi, nhanh túm ngay thời cơ.

  “Được rồi, tôi cũng không làm khó dễ anh, là thế này, lữ quán Vân Dật Hội mới đầu tư gần đây nhất chuẩn bị khai trương, công tác chuẩn bị chỉ còn mỗi một việc, để cho anh tiến hành ha! Tôi cùng thiếu gia phải hảo nghỉ ngơi.”

  “Hảo, giao cho tôi.”

  “Tuy là một mình anh gánh vác chuyện này nhưng đây không phải chuyện đùa, anh nhất định phải tự thân “xuất trận” – tuyệt đối không được giao cho người khác làm thay!” Hạ Vũ Thụy thận trọng nói.

  “Hảo! Không thành vấn đề. Cứ giao cho tôi.” Giang Kiêu Long vẫn cứng rắn tự tin vỗ ngực.

  Sắp có trò hay xem rồi.

  Hạ Vũ Thụy cùng Hoắc Phi nhìn thoáng qua nhau, trộm cười.

  Máy bay tư nhân của hoàng thất J quốc đáp xuống phi trường sân bay quốc tế T thị.

  Thẳng từ đường băng cho đến tận cabin phía sau, một đoàn người lập tức xếp thành hai hàng hai bên, khom người nghênh tiếp chủ nhân của mình.

  “Cung nghênh Borgia vương tử.”

  Đi ra khỏi cửa cabin là một nam tử ngũ quan tuấn mỹ, nồng đậm phong tình dị quốc, là một siêu cấp mỹ nam tử người khác vừa nhìn thấy liền khó quên.

  Chỉ thấy lúc này trên mặt hắn mang theo một nụ cười ôn nhu tới cực điểm, thân ôm một người da trắng nõn, một đại mỹ nhân mặt như phù dung, tư thái ưu nhã, bước xuống cầu thang.

  Đám truyền thông ký giả đứng canh sẵn ở cửa sân bay vừa nhìn thấy cặp đôi tuấn nam mỹ nữ trời sinh, lập tức nhất thời ùa lên, tia sáng đèn flash chớp lên không ngừng…

  “Borgia vương tử, vị mỹ nữ này là đối tượng bí mật của người phải không?”

  “Borgia vương tử, vị này trong thời gian tới sẽ là vương phi phải không ạ?”

  “Borgia vương tử, dự định khi nào tổ chức tiệc cưới? Lên kế hoạch sinh mấy cục cưng?”

  Mặc kệ ký giả có hỏi đến thế nào, Borgia vương tử trên mặt vẫn chỉ là điềm nhiên mỉm cười, nắm chặt tay vị nữ nhân bí ẩn kia, cười mà không đáp.

  “Ai nha!” Đại mỹ nhân không hiểu thế nào giữa một đống người lại trượt chân hơi nghiêng người về trước một chút, lập tức phát sinh một tiếng duyên dáng gọi to.

  “Cẩn thận!” Borgia vương tử nhanh tay lẹ mắt một phát kéo lấy ôm vào lòng “Không có việc gì chứ?”

  “Cảm ơn, em không sao.” Đại mỹ nhân đỏ mặt lên, e thẹn trả lời.

  Vương tử ôn nhu kéo sợi tóc rơi trên trán nàng, hai người thâm tình ngưng mắt nhìn nhau.

  Rõ là cảnh đẹp ý vui, trăm năm khó gặp, không thưởng thức được mới là kẻ ngu si.

  Binh đoàn paparazzi chen chúc rầm rộ ngay trước cửa, hận không thể mọc ra thêm nhiều tay, hung hăng chộp được một bức.

  Mãi đến khi hai người lẩn vào chiếc Roll Royce Phantom màu bạc, các phóng viên mới nhanh chóng lên đường chạy về nhà, chuẩn bị hồi báo đầu đề tin tức.

  “Ai da, đau chết em rồi!” Ngồi xuống xe, đại mỹ nhân vừa tức thời cử chỉ ưu nhã trước mặt cánh nhà báo đã kéo váy, kéo áo, đá phăng đôi giày cao gót, thô lỗ xoa bóp bàn chân.

  “Uy uy, chú ý hình tượng đi.” Borgia không biết nên khóc hay nên cười mà nói.

  “Lo hình tượng cái quái gì nữa! Thực sự là mệt chết em rồi, anh họ thối, anh lần này chuẩn bị giày cao gót quá nhỏ, làm chân em đau muốn chết luôn nè!” Đại mỹ nhân oán giận trừng mắt với nam nhân.

  “Sách, thật sự là vô dụng, vài chuyện cỏn con cũng không nín được.”

  “Vài chuyện cỏn con? Anh thử mang vào coi chịu nổi chuyện cỏn con này không? Bản tiểu thư lần này liều mình diễn xuất, hơi bị hay đấy đúng không?” Luôn luôn không câu nệ, ăn mặc ngổ ngáo, thiếu nữ lần đầu tiên mặc loại trang phục này, mang giày cao gót, đỉnh cao của trang phục thiếu nữ.

  “Hay, thực sự là hay lắm!” Borgia ôn nhu cười với đứa nhỏ tóc ngắn trông như con trai này.

  “Hi, vậy anh phải đáp ứng mang em đi gặp “Cậu” nổi tiếng đó nha, nhất định đó!” Bích Na hai mắt long lanh như tỏa ra ánh sáng, chờ mong nhìn anh họ.

  “Được, được, tiểu thư, bản vương tử đã bảo sẽ đáp ứng em thì nhất định sẽ làm được. Nhưng em nghìn vạn lần đừng nói cho Tử Hạo anh là đồng lõa, tính tình hắn khỏi phải nói em cũng biết rồi…”Borgia cười khổ một chút.

  “Hi, yên tâm đi, bản tiểu thư sẽ không bán đứng anh đâu.” Bích Na nghịch ngợm nháy mắt mấy cái.

  “Hay nhất như vầy, bây giờ bản vương tử lập tức gọi cho Chu Đại Tiểu, nói cho hắn biết em đang ở đây—-“

  “A a a! Không được ở trước mặt em kêu tên hắn!” Bích Na che lỗ tai, gào thét ầm ĩ.

  “Được được, không nói không nói, em đừng gào nữa.” Màng nhĩ của Borgia thiếu chút nữa là lủng rồi.

  “Anh họ thối, biết rõ em đối với tên “Trư*” ấy dị ứng, anh còn dám ở trước mặt em nhắc tới tên hắn, đồ ghê tởm!” Bích Na hung hăng trừng mắt nhìn hắn.

  “Anh thật sự không hiểu. Chu Đại Tiểu lớn lên tuấn tú lịch sự, đối với em ôn nhu chăm sóc, em rốt cuộc còn có cái gì không hài lòng chứ!?”

  “Ôn nhu? Hanh!” Bích Na nhếch môi cười nhạt “Đều là giả tạo. Tưởng giấu được tuệ nhãn của bản tiểu thư sao? Chết cũng đừng mơ.”

  “Được được, là em lợi hại.” Borgia từ chối cho ý kiến, chỉ nhún nhún vai “Bất quá hắn đối với em xác thực là mối tình thắm thiết, biết rõ em cùng Tử Hạo từ nhỏ có hôn ước, vậy mà không hề truy cứu em, loại đàn ông si tình như thế bây giờ rất hiếm.”

  “Được rồi được rồi, chúng ta đừng lãng phí thời gian bàn về tên “Trư” ấy nữa. Thành thật nói cho em biết đi anh họ, anh lần này gióng trống khua chiêng, muốn em với anh diễn tiết mục tình ái cổ lỗ này rốt cuộc là vì sao?”

  “Cái này không phải em biết rồi sao?”

  “Hi, anh không nói em cũng biết. Nhất định là để kích thích người nào đó đúng hay không? Là ai, rốt cuộc là ai?” Bích Na thật sự hiếu kỳ không biết kẻ nào có thể lọt vào mắt xanh của mỹ đại nam tử như anh họ của nàng.

  “Thiên cơ bất khả lộ.”

  Nghĩ đến không bao lâu nữa, “người nào đó” thấy tin tức nhất định nhịn không được mà tự động chui đầu đến cửa, nam tử tuấn mỹ trên mặt không khỏi hiện lên tia cười đắc ý.

  *Trư: đây là cái trò chơi chữ ấy mà. Từ “Chu” trở thành “Trư” (là heo đấy)

  Thuộc truyện: Cữu Tình Như Hỏa