Home Đam Mỹ Mạt Thế Trọng Sinh Chi Tiểu Nhân Vật – Chương 36: Người mới nhập đoàn (4)

  Mạt Thế Trọng Sinh Chi Tiểu Nhân Vật – Chương 36: Người mới nhập đoàn (4)

  Thuộc truyện: Mạt Thế Trọng Sinh Chi Tiểu Nhân Vật

  Mà lúc này trong xe Phấn Hồng, Thẩm Uyển xoa xoa lỗ tai, đen mặt, tiếp tục rầu rĩ cúi đầu che mặt, trong lòng nghiến răng nghiến lợi, tên gia hỏa Cao Phỉ, nàng tuyệt đối tuyệt đối sẽ không buông tha! Hại nàng bị mẹ lải nhải lâu như vậy! Còn bị nắm lỗ tai!

  Mà không xa, nữ nhân có chút hâm mộ mắt Thẩm Uyển mặc bộ đồng phục đen, giống như nghĩ tới điều gì, vẻ mặt kiên định, quay đầu thấp giọng hỏi dì bên cạnh, “Dì à, hai người vừa tìm đến chị Thẩm Uyển chính là Thẩm đại nhân và em trai sao?”

  Dì kia không trả lời, một lúc lâu, mới không mặn không nhạt nói một câu, “Không cần hỏi nhiều. Lo sống đi.”

  Nữ nhân cứng lại, nhưng không có tức giận, chỉ cúi đầu, gắt gao mím môi, chuyên chú làm việc.

  Lúc này, trong bộ đàm vang lên giọng Thẩm Duệ, “Sắp xuất phát, các ngành lập tức trở về vị trí cũ!”

  Nữ nhân ngừng tay, buông dao trong tay xuống, do dự một chút, xoay người đi tới cửa xe. Thẩm Uyển thoáng nhìn, giương giọng hỏi, “Phương Hiểu Thanh, cô muốn làm gì?”

  “Tôi đi tổ nghiên cứu sinh vật.” Nữ nhân, cũng chính là Phương Hiểu Thanh thấp giọng nói, vẻ mặt không kiêu ngạo không siểm nịnh, bình bình đạm đạm.

  Thẩm Uyển nhíu nhíu mày, nhớ tới vừa rồi trong bộ đàm Anh hai Thẩm Duệ nói qua về hướng xử lý nữ nhân này. Thẩm Uyển tuy rằng đồng tình, từ phương diện nào đó mà nói, nàng cũng rất thưởng thức nữ nhân này, nhưng mà nàng không thể mặc kệ nữ nhân này tự do hành động.

  Thẩm Uyển vừa định ấn đồng hồ, chợt nghe giọng Ngải Hiểu Trân vang lên, “Cô không cần đi, anh Bạch nói hiện tại không thích hợp tiến hành nghiên cứu.”

  Thẩm Uyển ngẩng đầu thấy Ngải Hiểu Trân nhảy vào thùng xe, vẻ mặt mệt mỏi lộ ra lãnh đạm nói với Phương Hiểu Thanh.

  Vẻ mặt Phương Hiểu Thanh có chút cứng ngắc, nhưng lập tức gật đầu nói cảm ơn Ngải Hiểu Trân, xoay người đi trở về bên cạnh dì vừa rồi. Mà thời gian này, nhóm các dì đã lưu loát thu thập công cụ xong, cũng ngồi xuống vị trí của từng người, cột chắc đai an toàn, mỗi ghế dựa đó nếu lấy ra chính là một giường đơn quân dụng, gấp lại chính là vị trí ngồi, bên cạnh mỗi vị trí còn có đai an.

  Phương Hiểu Thanh thấy các dì thu thập xong đồ vật, ngồi xuống vị trí của từng người, nàng tựa hồ có chút ngẩn người, lập tức rũ ánh mắt, cũng trầm mặc tìm vị trí ngồi xuống.

  Thẩm Uyển thấy Phương Hiểu Thanh không động tác và ngôn ngữ dư thừa liền ngồi xuống, quy củ, cũng nhẹ nhàng thở ra, cùng Ngải Hiểu Trân gật đầu, trở về vị trí của bản thân, Ngải Hiểu Trân thấy Phương Hiểu Thanh nghe lời quy củ như vậy, quét mắt nhìn Phương Hiểu Thanh một cái, liền xoay người ra khỏi xe Phấn Hồng, trở về xe Sinh vật phi điển hình.

  *****

  Mà lúc này, Thẩm Duệ một cước dẫm chân ga, bình tĩnh nói, “An An, giữ chặt!”

  Thẩm An một tay nắm chặt tay vịn trên trần xe, cười nhạt với Thẩm Duệ, “Dạ, anh xuất phát đi.”

  Thẩm Duệ nghe giọng Thẩm An bình tĩnh thoải mái, khóe miệng khẽ nhếch. Vì thế, nhìn cầu tạm phía trước do bọn Từ Trường Thiên dùng dị năng kim chúc và xích sắt, cột thiết bản to tạm thời dựng lên, giẫm chân ga đi tới —— Rốt cục qua được!

  Thẩm An nhìn kính chiếu hậu, theo sát sau đó là xe hậu cần, bộ tác chiến sau cùng.

  Nhưng, ngay khi xe Phấn Hồng của bộ hậu cần vừa lên cầu, cầu thiết lung lay, Thẩm An biến sắc, theo bản năng liền thi triển linh thủy bí quyết, nước hóa thành xiềng xích giữ cầu lại, mà ngay khi Thẩm An thi triển linh thủy bí quyết, rễ cây buộc lại cầu, đất đá che mặt cầu, mà Thẩm An dùng nước hóa thành xiềng xích liền vừa vặn quấn quanh rễ cây, mà rễ cây liền vừa vặn cắm vào đất đá——

  Vì thế, khi xe Phấn Hồng hậu cần nơm nớp lo sợ bình an đi qua, theo sát sau đó là xe bộ tác chiến cũng vội vàng qua được. Sau đó, tất cả mọi người sôi nổi xuống xe, trợn mắt há hốc mồm nhìn ba loại dị năng sau khi đồng thời thi triển xuất hiện hình ảnh quỷ dị: Rễ cây điên cuồng sinh trưởng, biến thành một thân cây, đất gắt gao quay quanh cây cầu. Lại cố định cầu!

  Thẩm An mở to hai mắt nhìn cảnh tượng trong kính chiếu hậu, không lẽ nào? Như vậy cũng được?!

  “Ta kháo! Đây là trùng hợp đi!” Dương Sở Thuần trừng lớn mắt, một lúc lâu lẩm bẩm nói.

  Thẩm Duệ nhìn đại thụ quỷ dị trong kính chiếu hậu, như có điều suy nghĩ, đây là bởi vì linh thủy bí quyết của An An có năng lực chữa khỏi lắng nghe tâm linh, hay là… kết quả của vài loại dị năng kết hợp?

  “Xuất phát!” Thẩm Duệ đảo tay lái, nếu xuất hiện loại tình huống này, nói vậy Bạch Cảnh Khanh sẽ tự động nghiên cứu, hiện tại thừa dịp ban ngày ánh sáng sung túc, nên nhanh chóng xuất phát.

  Vì thế, đoàn xe lần thứ hai xuất phát, lưu lại một cây cầu bằng gốc cây quỷ dị.

  Thẩm An sờ sờ ngón tay vì thi triển dị năng nước mà ướt sũng của mình, tò mò phất phất ngón tay, quay đầu nhìn Thẩm Duệ hỏi, “Anh, có thể bởi vì khí hậu hoàn cảnh cải biến hay không, nhưng mà, sự quang hợp còn không có biến mất?”

  Trả lời Thẩm An không phải Thẩm Duệ, mà là Bạch Cảnh Khanh thoáng có vẻ hưng phấn, “Tiểu An, cậu hỏi không thấy vô nghĩa sao? Nếu quang hợp biến mất, nhân loại chúng ta sớm chết hết rồi. Đừng quên, nhân loại chúng ta mà không có không khí sẽ không có đường sống!”

  “Sự tình vừa rồi gợi ý cho tôi rất lớn, tôi nghĩ tôi biết kế tiếp nên nghiên cứu nên như thế nào!” Bạch Cảnh Khanh lại hưng phấn nói.

  “Khanh Khanh, cho anh nói một câu a.” Từ Trường Thiên lấy lòng nói, ho nhẹ một tiếng, nói rằng, “Thẩm đại nhân, khi chúng tôi đi sưu tập vật tư phải tăng thêm người cho tôi. Sắt thép vật liệu hết rồi!”

  “Được, cái này không thành vấn đề.” Thẩm Duệ cười nói, lại nhìn Thẩm An, “An An, em xem thiết bị dẫn đường, chúng ta cách thành phố A còn bao xa?”

  “… Anh, chúng ta vào quốc lộ, lại đi khoảng ba mươi km là tới.” Thẩm An nhìn lộ tuyến trên điện thoại điện thoại, ngẩng đầu nói.

  “Tốt, lão Chu, lão Lưu, hai cậu phân phân tổ trước, chờ khi chúng ta đến thành phố A liền phân tổ hoạt động!”

  ******

  Đoàn xe còn chưa tiến vào quốc lộ, đã thấy trên quốc lộ chật ních xe.

  Thẩm Duệ giảm tốc độ xe, mở bộ đàm, cười nói, “Hiện tại năm mươi mét phía trước chính là các đồng bào bằng hữu trước đây của chúng ta … Mọi người cẩn thận. Bốn chữ nhân tâm khó lường hy vọng tất cả nhớ kỹ, đoàn đội chúng ta hiện nay không tính toán thu người.”

  “Hiểu được.” Chu Vũ trầm giọng, dừng một chút, lạnh lùng nói, “Đám nhóc bộ tác chiến, đứa nào dám tìm phiền toái giống tiểu ngải cứu thì chuẩn bị ăn roi!”

  “Đúng vậy, hy vọng nhóm các chú thím cũng chú ý, đoàn đội chúng ta hiện nay không tính toán thu lưu bất luận kẻ nào.” ngữ khí Lưu Khiết thật khách khí, nhưng cũng cực kỳ kiên định.

  “Haizz, dong dài quá, đơn giản mà nói hai chữ đi, trang khốc (giả vờ lạnh lùng)! Nếu có người đến làm quen, mặc kệ nghe hiểu được hay không, đều trang khốc, hiểu không?” Cha Thẩm cười cười trêu ghẹo.

  Thẩm Duệ vừa nghe giọng cha Thẩm, liền nở nụ cười, “Đúng rồi, ba ba, chuyện ngoại giao liền làm phiền ngài.”

  Cha Thẩm ngưng cười, một lúc lâu, mới có chút bất đắc dĩ nói, “Biết.”

  Vừa nói chuyện, đoàn xe vừa chậm rãi tiến vào quốc lộ.

  Thẩm An nhìn thế giới bên ngoài cửa sổ xe Hummer. Cửa sổ của đoàn xe đều là bên trong có thể thấy được bên ngoài, nhưng bên ngoài không nhìn thấy được bên trong.

  Lúc này, cãi nhau hỗn loạn bên ngoài Thẩm An nhìn không sót một cái gì.

  Xe bị va chạm tranh cãi ầm ỹ, con nít hoảng sợ khóc, cha mẹ đứng ở một bên phẫn nộ gọi điện thoại lại bởi vì tín hiệu điện thoại không thông đang mắng chửi, còn có nữ nhân vẻ mặt chết lặng ngơ ngác ngồi xổm ven đường, rúc ở một bên, áo không đủ che thân khóc, hoặc là tuyệt vọng … Còn có nam nhân lấy lòng gõ cửa sổ xe, ai ai khẩn cầu gì đó … Ven đường còn có xác người đã chết cứng ngắc bị bỏ lại …

  Những người đó người đã muốn hư thối, tuy rằng chưa nghe ra hương vị mục rữa tanh hôi, nhưng những thứ chiếm cứ trên đầu chính là ruồi bọ đúng không?

  Thẩm An hơi hơi rũ ánh mắt, này, chính là mạt thế.

  “An An, hay là em vào không gian đi?” Thẩm Duệ nhìn chằm chằm Thẩm An mặt mày ủ rũ, có chút quá trầm tĩnh, thấp giọng hỏi.

  Thẩm An ngước mắt, lắc đầu, “Anh, em không sao.”

  Thẩm Duệ đưa tay xoa đầu Thẩm An, cười thản nhiên cũng lộ ra ôn nhu.

  Mà lúc này, đã có người đến gần, người nọ đầu tiên là thật cẩn thận cười nịnh nọt, lấy lòng khách khí hỏi, “Mọi người khỏe a, tôi muốn ít thức ăn, mấy người có thể cho tôi một chút hay không?, A, yên tâm, tôi có tiền, còn có một nhẫn vàng, có thể đổi với các người hay không?”

  Thẩm An quay đầu nhìn lại, người này ước chừng hơn ba mươi tuổi, khuôn mặt tiều tụy mỏi mệt, sắc mặt vàng như nến, tóc bết lộn xộn đầy mỡ, quần áo cũng thật bẩn, trên áo sơmi đã rách vài lỗ, dưới chân một đôi dép lê mang trong nhà.

  Người này đại khái là trong nhà vội vàng chạy ra, giầy cũng không kịp đổi.

  Sau khi người này tiến lên hỏi lấy lòng, Thẩm An nhìn thấy người xung quanh đã chú ý đến, tuy rằng giống như không dám thẳng tiến đến, nhưng cước bộ đều lặng lẽ điện thoại về phía bọn họ.

  Người kia thấy đội xe này an an tĩnh tĩnh không có ai đi ra, do dự, tay cũng chậm rãi duỗi tới cửa xe bọn họ, trong ánh mắt lộ ra một tia phức tạp và che dấu không được tham lam.

  Thẩm An vừa định phóng nước cho hắn “Thanh tỉnh thanh tỉnh”, lại không ngờ Thẩm Duệ cười nhẹ một tiếng, ngón tay vẽ một vòng tròn, vòng tròn ở trên hư không phát ra ánh sáng tím, sau đó, Thẩm An liền thấy người nọ kêu một tiếng qủy dị, ôm tay nhảy dựng hoảng sợ kêu lên, “Xe này có điện!”

  Thẩm An nhìn Thẩm Duệ, Thẩm Duệ cười cười, khóe miệng hơi hơi giơ lên lộ ra một tia giảo hoạt, “Anh chỉ muốn thử xem sau khi dẫn điện vào xe sẽ là dạng gì.”

  Thẩm An ngẩn ra, lập tức nhịn không được cười lên một tiếng, nhìn người nọ bên ngoài ôm tay nhảy dựng làm người chung quanh đều lui xuống, Thẩm An cười hắc hắc, có chút ngốc, quả nhiên Anh hai lợi hại nha.

  Xem mấy người còn dám lại đây không! Hừ!

  Bên ngoài đột nhiên truyền đến tiếng Dương Sở Thuần gào to:

  “Mẹ nó, ai dẫn điện vậy!! Ông đây bị điện giật ngốc rồi có biết không (gào thét -ing)!!” Dương Sở Thuần kêu la.

  “… Tiểu Dương Tử, yên lặng cho tôi!!” Ngũ Lang vô lực nói.

  —— cậu vốn đã đủ ngốc, đừng dọa người nữa a.

  “Khụ khụ… Tiểu Duệ nha, thu lưới điện lại đi, như vậy chúng ta không có cách nào buôn bán a.” cha Thẩm cười ha hả nói.

  Thuộc truyện: Mạt Thế Trọng Sinh Chi Tiểu Nhân Vật