Nhiệt độ xã giao – Chương 31-33

  Thuộc truyện: Nhiệt độ xã giao

  Chương 31

  Mối tình không hẳn trên đất khách của Tống Viễn Tuần và Phương Chiêu Mộ, nếu như tính từ ngày Phương Chiêu Mộ yêu cầu Tống Viễn Tuần thay đổi chính mình đến hôm Phương Chiêu Mộ về nước, thì tổng cộng là năm mươi sáu ngày.

  Chuyến bay của Phương Chiêu Mộ ở C thị chạng vạng sáu giờ rưỡi cất cánh, Tống Viễn Tuần ở trường còn có việc, ít nhất phải nửa tháng nữa mới có thể trở về.

  Buổi tối một ngày trước đó, Tống Viễn Tuần đến nhà Phương Chiêu Mộ, hai người thu dọn hành lý của Phương Chiêu Mộ đến hai giờ sáng, giữa lúc đó Tống Viễn Tuần có về nhà một chuyến, cầm cái va-li to đùng của mình đến cho Phương Chiêu Mộ để đồ.

  Nguyên nhân là vì đầu tiên, Phương Chiêu Mộ có chút bệnh lề mề, vẫn luôn kéo dài không thu dọn, còn nhớ lộn ngày về nhà, bị Tống Viễn Tuần nhắc nhở mới như tỉnh giấc chiêm bao; thứ hai, sau khi Phương Chiêu Mộ đến C thị thì mua một đống đồ mà Tống Viễn Tuần phán là phế vật, đặt ở góc nhỏ trong phòng, còn chồng đến là gọn gàng, xếp lên có thể cao đến vô cùng vô tận.

  Vừa mới đầu Phương Chiêu Mộ cực kỳ bướng bỉnh, không cho Tống Viễn Tuần nhúng tay, Tống Viễn Tuần ngồi yên trên giường nhìn Phương Chiêu Mộ sắp xếp nửa tiếng đồng hồ.

  Phương Chiêu Mộ nhét từng đống từng đống đồ mình mua vào va-li, nhét đầy hết cả nửa cái va-li, Tống Viễn Tuần chỉ chỉ giá áo giản dị một bên, hỏi Phương Chiêu Mộ: “Mộ Mộ, quần áo em cũng mang về hết hả?”

  “Mang chứ.” Phương Chiêu Mộ đứng quạt quạt tay, trả lời Tống Viễn Tuần.

  Cậu hôm nay mặc áo ngắn, tay vừa nhấc liền lộ ra nửa đoạn eo, trên eo đều là dấu hôn Tống Viễn Tuần để lại.

  Phương Chiêu Mộ nghỉ ngơi một hồi, phát hiện ánh mắt Tống Viễn Tuần không đúng, nhìn xuống dưới, lập tức thả tay, kéo vạt áo xuống, hỏi Tống Viễn Tuần: “Hỏi cái này làm gì?”

  Tống Viễn Tuần đột nhiên đứng lên, Phương Chiêu Mộ sợ hắn xằng bậy liền lui về sau một bước, lắp ba lắp bắp nói: “Em mới xếp được một phần mười.”

  “Va-li em đã đầy một nửa luôn rồi.” Tống Viễn Tuần nói, ngồi xổm xuống cầm lấy một cái hộp chất đống bên kia của Phương Chiêu Mộ mở ra xem, hỏi Phương Chiêu Mộ, “Một cái dây chuyền nhỏ như vậy không thể ném hộp đi sao?”

  “Không được.” Phương Chiêu Mộ có chút OCD*, vật nào cũng phải đặt trong hộp của nó.

  *Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (tiếng Anh: Obsessive-Compulsive Disorder – OCD) là một rối loạn tâm lý có tính chất mãn tính, dấu hiệu phổ biến của bệnh đó là ý nghĩ ám ảnh, lo lắng không có lý do chính đáng và phải thực hiện các hành vi có tính chất ép buộc để giảm bớt căng thẳng, đây là một dạng trong nhóm bệnh liên quan trực tiếp đến Stress. Bệnh còn có tên khác là rối loạn ám ảnh cưỡng bức.

  Người bị ảnh hưởng của bệnh có những ý nghĩ và hành vi lặp lại một cách vô nghĩa mà không kiểm soát được chẳng hạn rửa tay hàng chục lần mặc dù tay đã sạch hay dành quá nhiều thời gian để sắp xếp đồ vật trong nhà quá mức gọn gàng cần thiết.

  Chi tiết hơn: Wiki

  Tống Viễn Tuần lắc đầu, nói: “Mấy cái này em để lại anh chuyển phát nhanh về cho.”

  Phương Chiêu Mộ ngẫm lại cũng có đạo lý, liền tiếp nhận hỗ trợ của Tống Viễn Tuần, lôi hết đống đồ xếp mất nửa tiếng ra.

  “Nhiều quá đi mất. ” Phương Chiêu Mộ nhìn căn phòng gần như chưa hề đụng tới của mình, trong lòng trào lên tuyệt vọng, cuối cùng cũng hối hận mình bắt đầu thu dọn quá muộn, cậu nhìn đồng hồ, đã 2 giờ chiều, có chút bất lực mà quay đầu nhìn Tống Viễn Tuần, hỏi hắn “Làm sao bây giờ?”

  Tống Viễn Tuần vén ống tay áo lên, nói: “Để anh giúp em.”

  Sự thực chứng minh, Tống Viễn Tuần lý luận phong phú, kinh nghiệm thực tiễn lại thiếu sót, càng giúp càng loạn.

  Phương Chiêu Mộ chỉ là mua quá nhiều vật nhỏ thượng vàng hạ cám dẫn đến hành lý cực kỳ nhiều, năng lực sắp xếp và thu dọn hành lý vẫn có, mà Tống Viễn Tuần đến quần áo cũng không gấp được.

  Phương Chiêu Mộ nhìn quần áo Tống Viễn Tuần gấp cho cậu, càng rầu rĩ, nói với Tống Viễn Tuần: “Ai nha, anh đừng làm nữa. Tống thiếu gia vẫn nên ngồi chơi đi.”

  Rồi hôn hắn một cái, hôn bay hết không vui trên mặt Tống Viễn Tuần.

  Hai người khó khăn khổ sở càn quét sạch căn phòng một lần, nhét cho vừa hai cái va-li 3,2m2(*), những đồ còn lại Tống Viễn Tuần sẽ giúp Phương Chiêu Mộ chuyển phát nhanh về, hai người lên xuống tầng mất hai chuyến, bỏ đồ lên xe Tống Viễn Tuần, đến nhà hắn.

  *Gốc là 32 tấc, tui search thì thấy 1 tấc = 1/10m, nhưng dù 1 cái va-li 3,2m hay 2 cái va-li cộng lại 3,2m thì vẫn hơi quá vô lý nên tui để 3,2m2. Nếu ai hiểu được đúng nghĩa cái 32 tấc kia thì giúp tui với :(((

  Dọn đồ quá hao tâm tốn sức, mười một giờ giữa trưa ngày thứ hai Phương Chiêu Mộ mới bị Tống Viễn Tuần gọi dậy, hai người ra ngoài ăn cơm xong là đã đến lúc Tống Viễn Tuần phải tiễn Phương Chiêu Mộ đi rồi.

  Lúc tạm biệt hai người ôm nhau một hồi, Tống Viễn Tuần nắm chặt tay Phương Chiêu Mộ, cậu cũng không muốn bảo hắn buông ra, qua vài giây, Tống Viễn Tuần vẫn đành nới lỏng tay.

  Hắn hôn trán Phương Chiêu Mộ, nói: “Trở về ngoan ngoãn chờ anh.”

  Phương Chiêu Mộ “Ừm” một tiếng, nhìn Tống Viễn Tuần, nói: “Biết rồi.”

  Thừa dịp chính mình còn chưa quá buồn vì ly biệt, cậu xoay người rời đi.

  Phương Chiêu Mộ ngồi trên máy bay về nước, cảm thấy thời gian một năm này như giấc mộng Nam kha, vừa dài vừa ngắn.

  Cậu mở mang kiến thức, thu liễm tính khí, mơ mơ hồ hồ quyết định tương lai, từ hai mươi mốt tuổi đến hai mươi hai tuổi xảy ra rất nhiều chuyện, lại giống như cái gì cũng không thay đổi.

  Người nhà Phương Chiêu Mộ cùng ra sân bay đón cậu, em gái và cậu ngồi ở ghế sau, em gái tràn đầy phấn khởi hỏi hết cái này đến cái kia, tâm trí Phương Chiêu Mộ chợt lóe lên hình ảnh Tống Viễn Tuần buông tay bảo cậu ngoan ngoãn chờ hắn lúc rời đi, chậm rãi trả lời.

  Để Phương Chiêu Mộ nói về khoảng thời gian làm nghiên cứu ở đại học T, cậu có thể nói cả ngày, nói về sinh hoạt của cậu ở C thị, lại không biết nên nói từ đâu. Bởi vì không vui không thể nói, vui cũng không thể nói, còn lại lại chẳng có gì.

  Về trường, Phương Chiêu Mộ bận rộn ngoài dự liệu.

  Sau khi chào hỏi xong, cậu liền bị giáo sư túm vào phòng thực nghiệm làm hạng mục, mỹ danh là thích ứng hoàn cảnh. Cậu là người địa phương A thị, trường cách nhà có ba chuyến tàu điện ngầm, ra khỏi cửa chính là tòa nhà thí nghiệm dự định của thầy tương lai của cậu. Phương Chiêu Mộ quen ở một mình, không muốn ở ký túc xá, mỗi ngày qua lại giữa nhà và trường, đi sớm về trễ, sinh hoạt cũng trở lại bình thường.

  Tống Viễn Tuần cũng bận rộn, hai người lệch múi giờ, thời gian trò chuyện cũng không có.

  Chiều chủ nhật, Phương Chiêu Linh về trường, vừa vặn cha mẹ Phương Chiêu Mộ đều đi công tác, Phương Chiêu Mộ cũng không đi phòng thực nghiệm, cô liền ép Phương Chiêu Mộ buổi trưa dẫn cô ra ngoài ăn cơm, rồi đưa cô về trường.

  Hai anh em đến một nhà hàng mới mở phụ cận trường Phương Chiêu Linh, đang đợi đến số*, Phương Chiêu Mộ đột nhiên nhận được tin nhắn của Tống Viễn Tuần.

  *Bên nước ngoài (tui không nhớ lắm nhưng ở VN có nơi áp dụng rồi thì phải), đến quầy gọi món sẽ nhận được số, hay cái gì đó tương tự. Đến số sẽ hiện lên trên màn hình lớn hoặc cái thiết bị người ta đưa sẽ sáng lên các kiểu, chắc thế ?

  “Ở trường à?” Tống Viễn Tuần đột nhiên hỏi cậu.

  Phương Chiêu Mộ nhìn em gái ngồi bên một cái, trả lời: “Đang đi ăn bên ngoài.”

  “Cùng bạn?” Tống Viễn Tuần lại hỏi.

  Phương Chiêu Mộ trả lời: “Em gái.”

  Qua một phút, Tống Viễn Tuần nói: “Gửi định vị cho anh.”

  Phương Chiêu Mộ tâm khẽ nhảy, điện thoại di động thiếu chút không cầm được, cậu nói với em gái đi gọi điện thoại, tới chỗ ít người, gọi cho Tống Viễn Tuần.

  Tống Viễn Tuần nhận rất nhanh, Phương Chiêu Mộ nghe thấy từ chỗ Tống Viễn Tuần truyền tới tiếng của cảng hàng không, tâm trạng vốn bình tĩnh bỗng chốc như bị nước nóng phủ kín, hỏi Tống Viễn Tuần: “Anh đã về rồi?”

  “Ừm.” Tống Viễn Tuần nói, “Về rồi.”

  “Cũng không nói với em.” Phương Chiêu Mộ oán giận hắn, “Vốn có thể tới đón anh.”

  “Kiểm tra đột xuất. ” Tống Viễn Tuần nói, “Xem em có ngoan không.”

  “—— anh, đến số rồi!” Phương Chiêu Linh ra tìm Phương Chiêu Mộ, kêu cậu một tiếng.

  Phương Chiêu Mộ vội vàng nhỏ giọng nói với Tống Viễn Tuần đã đến số, cúp máy, rồi gửi định vị cho Tống Viễn Tuần.

  Người phục vụ dẫn bọn họ ngồi vào một cái ghế dài bốn người ngồi, lúc bày bộ đồ ăn thì Phương Chiêu Mộ cản lại, nói lấy thêm một bộ, Phương Chiêu Linh “Ồ” một tiếng, lộ ra nụ cười bát quái, nói: “Anh, có phải bạn gái anh sắp đến không?”

  Phương Chiêu Mộ nói: “Có một người bạn của anh sắp tới, bạn học phòng thực nghiệm đại học T.”

  “Nam hay nữ thế?” Phương Chiêu Linh tra hỏi cậu.

  “Nam.” Phương Chiêu Mộ nói.

  Phương Chiêu Linh đầu tiên là thất vọng vài giây, sau lại hỏi cậu: “Đẹp trai không?”

  Phương Chiêu Mộ suy nghĩ một chút, thừa nhận: “Đẹp.”

  “Anh cũng không nói anh ở phòng thực nghiệm có bạn học đẹp trai nhá!” Phương Chiêu Linh vỗ bàn.

  Tống Viễn Tuần đến nhanh hơn Phương Chiêu Mộ tưởng, đồ ăn còn chưa lên hết, nhân viên phục vụ đã dẫn hắn tới đây.

  Vốn Phương Chiêu Linh đang nói chuyện trường học với Phương Chiêu Mộ, mắt vừa nhìn thấy Tống Viễn Tuần, liền đột nhiên cấm khẩu, Phương Chiêu Mộ quay đầu lại, Tống Viễn Tuần đứng cách chỗ cậu nửa mét, đang nhìn cậu.

  Tống Viễn Tuần ăn mặc thoải mái hơn lúc ở trường, T shirt quần dài và giày chơi bóng, mặc không khác lúc ở nhà lắm, nhìn qua tính công kích cũng không hiển hiện ra mạnh như bình thường.

  Bốn mắt tương giao, tim Phương Chiêu Mộ như co lại, mới bừng tỉnh phát hiện quả thực có chút nhớ hắn, thậm chí cũng không ít hơn Tống Viễn Tuần nhớ Phương Chiêu Mộ bao nhiêu.

  Tống Viễn Tuần gật gật đầu với Phương Chiêu Linh, ngồi xuống bên cạnh Phương Chiêu Mộ, cầm hóa đơn lên nhìn một chút, Phương Chiêu Mộ nói với hắn: “Em và Linh Linh tùy tiện gọi mấy món, anh ăn không đủ thì gọi thêm.”

  Tống Viễn Tuần không khách khí hỏi người phục vụ lấy thực đơn, Phương Chiêu Mộ ghé lại gần hắn nhìn nhìn, nhớ ra còn chưa giới thiệu, liền nói với em gái: “Bạn học anh, Tống Viễn Tuần.”

  Nghe thấy Phương Chiêu Mộ giới thiệu, Tống Viễn Tuần rời tầm mắt khỏi thực đơn, quay đầu nhìn Phương Chiêu Mộ một cái, Phương Chiêu Mộ có chút chột dạ, bèn nói thêm: “Là người có quan hệ tốt nhất.”

  “Anh chẳng nhắc tới gì cả.” Phương Chiêu Linh trách Phương Chiêu Mộ.

  Tống Viễn Tuần đột nhiên nói chen vào, hỏi Phương Chiêu Linh: “Cậu ấy chưa từng nói tới sao?”

  Phương Chiêu Linh trả lời Tống Viễn Tuần: “Phương Chiêu Mộ chẳng nhắc tí gì về chuyện lúc đi trao đổi, toàn nói em nghe mấy cái số liệu không hiểu nổi, ảnh rõ keo kiệt ra.”

  Phương Chiêu Mộ đang tính lên tiếng, bàn tay đặt phía dưới liền bị Tống Viễn Tuần nắm chặt.

  Tay Tống Viễn Tuần rất nóng, lực cũng không lớn, chỉ nhẹ nhàng đem bàn tay nửa khép của Phương Chiêu Mộ mở ra, sau đó lồng vào thật chặt.

  “Cậu ấy đúng là rất keo kiệt.” Tống Viễn Tuần phụ họa Phương Chiêu Linh, nói “Vé ngày mùng 4 tháng 5 chỉ rẻ hơn vé ngày mùng 9 có bảy mươi đồng, cậu ấy lại vẫn muốn vé ngày mùng 4.”

  Phương Chiêu Mộ muốn giải thích, muốn nói Tống Viễn Tuần sao lại thù dai như vậy, là giáo sư của cậu giục cậu không có chuyện gì thì nhanh chóng về nước, cũng không phải cậu keo kiệt, thế nhưng tay bị Tống Viễn Tuần bọc lại, tim của cậu đập nhanh quá mức, mở miệng cũng nói không nên lời, chỉ muốn nhanh nhanh tìm cái phòng tối không người, có thể thỏa thích ôm ấp hôn hít với Tống Viễn Tuần.

  Chương 32

  Ba người mỗi người một suy nghĩ mà nói chuyện phiếm hồi lâu, nhìn thời gian không sai biệt lắm, Tống Viễn Tuần cùng Phương Chiêu Mộ đưa Phương Chiêu Linh đi học.

  Nhà hàng cách trường không xa, buổi chiều là lúc học sinh cấp ba trở lại nhiều nhất, Phương Chiêu Linh một đường bắt chuyện mấy lần, cười híp mắt giới thiệu với bạn học “Bạn học của anh tớ”.

  Sau khi tiễn Phương Chiêu Linh vào trường, Tống Viễn Tuần cúi đầu hỏi Phương Chiêu Mộ: “Bây giờ đi đâu?”

  “Em vốn định về nhà. ” Phương Chiêu Mộ nói, lại hỏi Tống Viễn Tuần “Anh tới đây tính nghỉ ngơi ở đâu?”

  “Ở nhà. Ba mẹ anh ở A thị.” Tống Viễn Tuần nói, “Nhà anh làm ăn ở đây.”

  “Ừm.” Phương Chiêu Mộ gật gật đầu, không hỏi nhiều.

  Phương Chiêu Mộ biết rất ít về gia đình Tống Viễn Tuần, nói thật, cậu đến nhà Tống Viễn Tuần ở thành phố nào cũng không biết. Cậu chỉ mới thấy mỗi bằng tốt nghiệp trung học của Tống Viễn Tuần, Tống Viễn Tuần cấp ba đã đi C thị, học một trường tư nhân có tiếng ở đó.

  “Em không nói gì cho người nhà sao?” Tống Viễn Tuần cùng Phương Chiêu Mộ đi trên vỉa hè, hắn đi phía ngoài, cánh tay dán vào Phương Chiêu Mộ, đột nhiên hỏi cậu. Phương Chiêu Mộ quay đầu nhìn hắn, Tống Viễn Tuần còn nói: “Anh đã nói rồi.”

  Tống Viễn Tuần dùng ngữ khí bình thản nói ra tin tức có phần dọa người, Phương Chiêu Mộ khiếp sợ nhìn hắn, lúc băng qua đường đạp hụt một bước, thiếu điều trẹo chân, Tống Viễn Tuần đỡ cánh tay Phương Chiêu Mộ, kéo cậu dậy, ngữ khí rất bất đắc dĩ nói: “Phương Chiêu Mộ, em đi đứng cẩn thận chút chứ.”

  Phương Chiêu Mộ qua đường xong liền dừng lại, kéo Tống Viễn Tuần đến bên tường thấp, hỏi hắn: “Anh nói thế nào?”

  “Nói anh có người yêu. ” Tống Viễn Tuần nhìn Phương Chiêu Mộ nói, “Đối tượng là nam.”

  Phương Chiêu Mộ ngơ ngác nhìn hắn, Tống Viễn Tuần có lẽ bị biểu tình của Phương Chiêu Mộ chọc cười, khẽ mỉm cười với cậu, còn nói: “Mộ Mộ, cùng đi đến cùng đi.”

  Tống Viễn Tuần nhìn Phương Chiêu Mộ, ánh mắt rất bình tĩnh, hắn không phải người biết nói chuyện, có lẽ bởi vì từ nhỏ đến lớn đều không cần lo nói nhầm, rất nhiều lúc lười để ý cảm nhận của người khác.

  Phương Chiêu Mộ cảm thấy hẹn hò với Tống Viễn Tuần giống như sờ đá qua sông vậy, yêu thích là yêu thích, dù chính hắn cũng không biết đối phương có thể vì dòng nước chảy quá xiết quá mãnh liệt mà buông tay biến mất hay không. Dù sao chờ kỳ nghỉ hè kết thúc, Tống Viễn Tuần lại phải về đại học T học năm thứ tư. Phương Chiêu Mộ không biết Tống Viễn Tuần có chuẩn bị học sâu hơn không, hai người có thể tiếp tục nữa hay không còn chưa biết được, giờ nói gì cũng quá sớm.

  “Em vẫn chưa nói với người nhà.” Phương Chiêu Mộ không muốn trốn tránh đề tài, liền nói thật với Tống Viễn Tuần.

  “Anh biết. ” Tống Viễn Tuần sờ sờ mặt Phương Chiêu Mộ, nói “Mộ Mộ, anh không để ý.”

  Rất nhiều người lúc nói “Không để ý” trong lòng lại nghĩ khác, nhưng Phương Chiêu Mộ biết Tống Viễn Tuần nói “Không để ý” chính là không để ý, điều này trái lại càng làm trong lòng Phương Chiêu Mộ chua xót và hốt hoảng. Phương Chiêu Mộ không khỏi nghĩ, nếu như hôm nay gọi điện thoại nói thật cho ba mẹ, ba mẹ có thể từ nơi khác gấp gáp trở về đánh cậu hay không.

  “Ba mẹ anh nói thế nào.” Phương Chiêu Mộ hỏi Tống Viễn Tuần, định lĩnh giáo kinh nghiệm.

  “Không nói gì.” Tống Viễn Tuần nói.

  Phương Chiêu Mộ nhớ đến Tống Viễn Tuần hỏi cậu đi đâu, suy nghĩ một lúc, nói: “Nếu không thì đến nhà em ngồi đi, A thị cũng không có chỗ nào chơi được.”

  Bọn họ bắt xe về nhà Phương Chiêu Mộ.

  Nhà Phương Chiêu Mộ ở tầng năm, là tầng cao nhất khu nhà này. Bọn họ chuyển đến nhiều năm rồi, mẹ Phương Chiêu Mộ thích sạch sẽ, trong nhà coi như đơn giản sạch sẽ. Phương Chiêu Mộ mở cửa, có chút mất tự nhiên cầm dép lê đưa cho Tống Viễn Tuần, nói: “Ba mẹ em đều đi công tác, mẹ em cuối tuần trở về, cha em thì tuần sau mới về.”

  Tống Viễn Tuần đi dép của ba Phương Chiêu Mộ, cùng Phương Chiêu Mộ đi vào, nhìn nhìn bốn phía, hỏi : “Phòng em ở đâu?”

  “Tầng hai. ” Phương Chiêu Mộ nói, “Em dẫn anh đi xem.”

  Bọn họ cùng nhau lên tầng, trước cửa một căn phòng treo cái bảng gỗ nhỏ, viết “Linh”, Phương Chiêu Mộ giới thiệu: “Đây là phòng em gái em.”

  Đi qua một phòng không lớn, cửa mở một nửa, Phương Chiêu Mộ thấy Tống Viễn Tuần liếc mắt nhìn, liền đẩy mạnh cửa để Tống Viễn Tuần tham quan, nói: “Phòng em gái em luyện đàn và tập múa.”

  Cuối hành lang là phòng Phương Chiêu Mộ, cậu mở cửa, kéo Tống Viễn Tuần vào.

  Phòng Phương Chiêu Mộ to gấp ba nơi ở của cậu ở C thị, bàn học và giá sách đặt ở góc, giường đặt bên cửa sổ sát đất, ngăn cách bằng một cái tủ đầu giường, trên đất trải thảm trải sàn vàng nhạt, ráp trải giường là màu lam đậm. Phương Chiêu Mộ vừa định kéo ghế cho Tống Viễn Tuần ngồi, đột nhiên nghe được phía sau “Cạch” một tiếng, Tống Viễn Tuần khóa cửa phòng cậu lại.

  Phương Chiêu Mộ quay đầu lại, mở to mắt nhìn Tống Viễn Tuần, nhỏ giọng nói: “Đã nói ba mẹ em không về, anh khóa cửa làm gì.”

  Tống Viễn Tuần chân dài, đi hai bước liền đến trước mặt Phương Chiêu Mộ, không đợi cậu phản ứng lại, chặn ngang ôm lấy cậu, ấn cậu lên giường.

  Phương Chiêu Mộ lưng rơi xuống chăn, cánh tay bị Tống Viễn Tuần cố định, Tống Viễn Tuần mặt cách cậu không tới mười cm, nói: “Phòng ngừa vạn nhất.”

  Hôn được mới có cảm giác thực sự gặp lại nhau.

  Tống Viễn Tuần ấn tay Phương Chiêu Mộ lại, hôn Phương Chiêu Mộ như lúc còn ở nhà Tống Viễn Tuần.

  Rèm cửa sổ trong phòng chỉ kéo có một tầng mỏng, ánh sáng ngập tràn căn phòng, Phương Chiêu Mộ bị Tống Viễn Tuần cởi đến cái gì cũng không còn, Tống Viễn Tuần lại áo mũ chỉnh tề, lấy kem dưỡng ẩm Phương Chiêu Mộ đặt đầu giường bôi trơn cho cậu.

  Phương Chiêu Mộ vốn đang nhắm mắt, nghe thấy tiếng dây lưng va chạm, mở mắt ra, cảm thấy trong phòng sáng quá, nhỏ giọng nói: “Tống Viễn Tuần, em muốn kéo rèm lại.”

  “Không, kéo rồi. ” Tống Viễn Tuần cự tuyệt, cúi người hôn Phương Chiêu Mộ, cầm lấy tay cậu chạm vào vật cứng của hắn “Mộ Mộ, cho anh vào.”

  Hai người hơn nửa tháng không làm, lại không mang bao, Tống Viễn Tuần đi vào rất chậm, hắn đầu tiên là chậm rãi đẩy vào, Phương Chiêu Mộ đau đến ưỡn người, muốn tránh đi, thì đột nhiên Tống Viễn Tuần nắm lấy eo cậu, toàn bộ đi vào.

  Phương Chiêu Mộ còn chưa thích ứng độ lớn của hắn, Tống Viễn Tuần đã bắt đầu nhẹ nhàng đánh đưa, Phương Chiêu Mộ có chút không chịu được, nắm lấy vai Tống Viễn Tuần để hắn đừng nhúc nhích.

  Tống Viễn Tuần cúi đầu ngậm lấy môi Phương Chiêu Mộ hôn cậu, vừa chuyển động vừa dỗ Phương Chiêu Mộ: “Động mấy lần liền không đau.”

  Phương Chiêu Mộ bị Tống Viễn Tuần dụ dỗ, mở chân cho hắn làm một lúc, dần dần cũng có một ít vui sướng.

  Đột nhiên, điện thoại Phương Chiêu Mộ tiện tay đặt trên bàn học vang lên.

  Lần đầu bọn họ đều không để ý, Phương Chiêu Mộ là không có sức lực mà để ý, Tống Viễn Tuần là lười không để ý, chân Phương Chiêu Mộ kẹp lấy eo Tống Viễn Tuần, mắt cá chân và trên đầu gối đều hiện lên tình dục hồng nhạt, theo va chạm của Tống Viễn Tuần mà lay động.

  Lần thứ hai điện thoại vang lên, Phương Chiêu Mộ khe khẽ cắn môi Tống Viễn Tuần, dùng âm thanh nhẹ đến không thể nghe thấy nói: “Điện thoại…Em…”

  Tống Viễn Tuần cuối cùng cũng coi như ngừng, nhưng vẫn không lui ra ngoài, hắn nói với Phương Chiêu Mộ: “Anh ôm em qua nghe.”

  Ngay sau đó hắn mặt đối mặt ôm lấy Phương Chiêu Mộ, đi về phía bàn học. Phương Chiêu Mộ sợ hết hồn, dùng cả tay lẫn chân quấn lấy Tống Viễn Tuần, chỉ lo ngã xuống.

  Mỗi khi Tống Viễn Tuần đi một bước, Phương Chiêu Mộ liền cảm thấy hắn đi vào sâu hơn chút, nơi kia ngẩng cao mài vào bụng dưới Tống Viễn Tuần, cũng rất muốn có người an ủi. Phương Chiêu Mộ trong mắt ngập hơi nước, hô hấp không thuận, đem hết toàn lực ôm cổ Tống Viễn Tuần, không muốn tất cả trọng lượng đều đặt ở chỗ giáp nhau, nhưng cậu không có khí lực, tay không ôm chặt, liền hợp ý Tống Viễn Tuần.

  Đi tới bên bàn học, Phương Chiêu Mộ nhìn thấy người gọi điện, đầu liền đau. Đối phương là bạn học cùng tổ ở phòng thực nghiệm, buổi sáng vừa mới tranh luận với cậu một quy trình thí nghiệm.

  Phương Chiêu Mộ không muốn nghe, cậu dán vào tai Tống Viễn Tuần: “Tắt giúp em.”

  Tống Viễn Tuần nhìn Phương Chiêu Mộ, không làm gì cả, Phương Chiêu Mộ liền hôn hắn, mơ hồ cầu xin: “Mau tắt giúp em.”

  Tống Viễn Tuần thả Phương Chiêu Mộ xuống, để cậu ngồi trên bàn học, Phương Chiêu Mộ cúi đầu xuống liền thấy Tống Viễn Tuần thoáng trượt ra một ít, cậu cho là hắn sẽ đi ra, không ngờ Tống Viễn Tuần lại dùng sức đỉnh vào.

  Đổi thành tư thế ngồi, có bàn chống đỡ, Phương Chiêu Mộ chân mở ra không lớn, bị Tống Viễn Tuần đỉnh đến vừa căng vừa tê, không khống chế được mà rên lên, tay đẩy ngực Tống Viễn Tuần, lại như thế nào cũng không đẩy được, ngược lại khiến Tống Viễn Tuần đánh đưa càng nhanh càng mãnh liệt hơn.

  Tống Viễn Tuần lúc này không có chút nào đau lòng Phương Chiêu Mộ, hắn muốn nhìn Phương Chiêu Mộ bị hắn làm khóc. Tống Viễn Tuần cầm điện thoại Phương Chiêu Mộ, như không nghe thấy lời khẩn cầu vừa rồi của cậu: “Mộ Mộ, Chu Tiểu Bình gọi, em có nghe không?”

  Tống Viễn Tuần đưa điện thoại di động đặt bên tai cậu, định dọa Phương Chiêu Mộ một chút, ai dè lúc Phương Chiêu Mộ lắc đầu, vành tai vừa vặn chạm vào điện thoại, ấn vào nút nhận.

  Bạn học Phương Chiêu Mộ thấy điện thoại được kết nối, liền ở đầu bên kia nói với Phương Chiêu Mộ: “Chiêu Mộ, buổi sáng cậu nói mình vẫn không phục, muốn bàn luận với cậu một chút.”

  Phương Chiêu Mộ nghe thấy âm thanh gần ở bên tai, thiếu chút khóc lên, nước mắt sắp trào ra căm tức nhìn Tống Viễn Tuần, muốn mắng nhưng không dám mắng.

  Tống Viễn Tuần sắc mặt cũng rất khó nhìn, hắn cầm lấy đùi Phương Chiêu Mộ, tay trái nắm chặt một chút, thấp giọng nói bên tai cậu: “Mộ Mộ, em thả lỏng.”

  Chu Tiểu Bình cũng không chờ Phương Chiêu Mộ đáp lời, đã bắt đầu trình bày lý luận của hắn, Phương Chiêu Mộ một tay chống bàn, một tay đoạt lấy điện thoại di động, trực tiếp ấn nút tắt, ném lên thảm trải sàn, giơ tay đánh cái tay Tống Viễn Tuần đang nắm chân cậu, nói: “Tống Viễn Tuần, anh có bệnh hả?”

  Tống Viễn Tuần bị đánh cũng không lên tiếng, sáp đến hôn Phương Chiêu Mộ, nâng cậu lên, ôm cậu lên lần nữa, đè cậu lên tường cạnh bàn đánh đưa mãnh liệt. Tay Phương Chiêu Mộ không còn khí lực, mềm mại khoác lên cánh tay Tống Viễn Tuần, bị hắn đâm một lúc đã bắn, tinh dịch dọc theo bụng dưới Tống Viễn Tuần chảy xuống, tích trên đất.

  Điện thoại Phương Chiêu Mộ vứt trên thảm vậy mà lại vang lên. Lần này Phương Chiêu Mộ là thật muốn khóc, Tống Viễn Tuần liền ôm cậu đi qua chỗ thảm kia, Phương Chiêu Mộ nằm nhoài trên vai hắn, không ngừng cầu hắn: “Giúp em tắt điện thoại đi.”

  Tống Viễn Tuần đầu tiên là rút ra, hắn cúi người đặt Phương Chiêu Mộ nằm xuống thảm, sau đó nắm lấy vai Phương Chiêu Mộ để cậu lật người quỳ sấp xuống.

  Phương Chiêu Mộ đưa tay định lấy điện thoại lại đây xem, nhìn thấy hiện trên màn hình mấy chữ “Giáo viên chủ nhiệm của Phương Chiêu Linh”, vừa định bảo Tống Viễn Tuần trước ngừng một chút, Tống Viễn Tuần đã lần nữa tiến vào.

  “Làm sao vậy, Mộ Mộ?” Tống Viễn Tuần khom lưng vừa lấy điện thoại Phương Chiêu Mộ tới, vừa nắm eo cậu, nhẹ nhàng đụng cậu, Phương Chiêu Mộ bị Tống Viễn Tuần đụng đến eo mỏi chân run, đứt quãng nói: “Giáo viên chủ nhiệm của Chiêu Linh…”

  “Em muốn nghe?” Tống Viễn Tuần vừa làm vừa hỏi.

  “Muốn… Muốn nghe…” Phương Chiêu Mộ khóc lóc nói, “Anh đừng động nữa.”

  “Em khóc thành như vậy sao nghe được.” Tống Viễn Tuần không động nữa, nhưng vẫn không đi ra, hắn hỏi Phương Chiêu Mộ: “Anh có thể nghe không?”

  Không đợi Phương Chiêu Mộ trả lời, Tống Viễn Tuần đã giúp cậu nhận, bật loa.

  Bên kia là Phương Chiêu Linh gọi cậu: “Anh. Em quên vở bài tập trong phòng, anh mau giúp em mang tới!”

  “Biết rồi.” Tống Viễn Tuần vừa làm Phương Chiêu Mộ, vừa bình tĩnh trả lời Phương Chiêu Linh “Anh của em đang bận, lát nữa sẽ đưa.”

  Nói xong liền cúp điện thoại.

  Buổi tối Phương Chiêu Linh tự học, vở của cô mới được đưa tới, anh cô cũng không tới, là Tống Viễn Tuần đưa.

  Phương Chiêu Linh hỏi anh sao Phương Chiêu Mộ không đến, Tống Viễn Tuần mơ hồ nói cái gì mà lúc băng qua đường chân bị trẹo một chút, không nhúc nhích được. Phương Chiêu Linh cũng không nghe kỹ, dù sao trẹo chân cũng không phải chuyện gì lớn.

  Chương 33

  Phương Chiêu Mộ và Tống Viễn Tuần quấn lấy nhau cả kỳ nghỉ hè.

  Ngoài miệng Tống Viễn Tuần chả nói gì nhưng Phương Chiêu Mộ biết anh đang cố gắng phối hợp với bước đi của mình. Thậm chí Tống Viễn Tuần còn mua một thẻ tàu điện ngầm tới thành phố A, ban ngày thực tập ở công ty bố anh, sau khi tan việc thì đến phòng thí nghiệm đón Phương Chiêu Mộ, cùng ăn cơm ở căn tin trường hoặc ở gần đó, rồi đưa Phương Chiêu Mộ về nhà.

  Lúc ba mẹ Phương Chiêu Mộ không ở nhà, Tống Viễn Tuần ngủ lại ở nhà cậu.

  Nửa năm trước Phương Chiêu Mộ chắc chắn không nghĩ tới, cái người tên Tống Viễn Tuần trong phòng thí nghiệm kia, cái kẻ không ưa cậu ấy, sẽ ở chạng vạng bảy giờ thành thành thật thật cùng cậu quẹt thẻ vào ga, chen chúc trên tuyến xe số hai về thành phố A, đưa cậu đến dưới lầu, chỉ vì muốn mỗi ngày đều thấy cậu một lần.

  Lần đầu tiên Tống Viễn Tuần đến phòng thí nghiệm với Phương Chiêu Mộ, Lý Vị cũng ở đó.

  Lý Vị tới tìm đàn anh của cậu ta mượn tài liệu giảng dạy, đứng trước cửa phòng thí nghiệm tán gẫu. Lý Vị nhìn thấy Tống Viễn Tuần, ngẩn người. Tống Viễn Tuần gật đầu với cậu ta. Cậu ta chào anh, hỏi anh tới làm gì, ánh mắt Tống Viễn Tuần trước lướt qua Lý Vị, nhìn Phương Chiêu Mộ đi ra mới nói là đến tìm Phương Chiêu Mộ.

  Tống Viễn Tuần đi vào với bọn họ, đi thăm phòng thí nghiệm một chút. Lý Vị hỏi tình hình trường T, còn hỏi Phương Chiêu Mộ ở đó như thế nào. Tống Viễn Tuần đàng hoàng trịnh trọng nói vì năng lực thí nghiệm xuất sắc nên Phương Chiêu Mộ được mọi người khen ngợi hết lời, giọng điệu hờ hững khách quan.

  Cuối cùng Phương Chiêu Mộ cũng biết tại sao lúc đó Tống Viễn Tuần có thể dễ dàng lừa gạt được mình. Bởi vì lúc nói mò, biểu cảm của Tống Viễn Tuần rất nghiêm túc, căn bản sẽ không ai sẽ nghi ngờ anh.

  Vì vậy Phương Chiêu Mộ nhìn Tống Viễn Tuần một chút, không nói gì.

  Mọi người hàn huyên một lúc, Tống Viễn Tuần muốn đưa Phương Chiêu Mộ đi, hai người đến đón Phương Chiêu Linh, người sắp tan lớp bổ túc.

  Đi ra ngoài hành lang, Tống Viễn Tuần hỏi Phương Chiêu Mộ: “Mộ Mộ, ngày hôm nay anh được mấy điểm?”

  Phương Chiêu Mộ hỏi anh đọc loại sách tham khảo yêu đương này ở đâu, Tống Viễn Tuần như vẫn không thừa nhận. Phương Chiêu Mộ kéo bím tóc Tống Viễn Tuần không tha, còn cười nhạo anh, thế là Tống Viễn Tuần mượn cơ hội kéo Phương Chiêu Mộ vào phòng không có ai, ấn cậu ở trên cửa, mượn danh nghĩa thẹn quá hóa giận, làm mấy hành động dâm dục.

  Đêm mùa hè cùng phương đi nóng đến xuất mồ hôi rất nóng, chỉ cần bốn phía không có ai, Tống Viễn Tuần cũng phải nắm tay Phương Chiêu Mộ đi. Tay nóng đến ra mồ hôi, bởi vì nóng nực, nên trên người có hơi dinh dính, Phương Chiêu Mộ lại không nhịn được bắt đầu nghĩ tới tương lai của cậu và Tống Viễn Tuần, nếu như có thể vẫn luôn ở bên nhau không bằng, cho dù khó khăn hơn nữa, thì cũng rất vui vẻ.

  Nghỉ hè trôi qua rất nhanh, Tống Viễn Tuần phải đi học, hai người lại quay về cuộc sống sinh hoạt chênh lệch ở hai nơi khác nhau.

  Ngày tiễn anh lên máy bay, Phương Chiêu Mộ vốn không muốn đi, nhưng cuối cùng vẫn đi.

  Lần này đến phiên Phương Chiêu Mộ nhìn bóng lưng của Tống Viễn Tuần, cậu nghĩ thầm lần trước lúc Tống Viễn Tuần tiễn cậu về nước, khẳng định không buồn như cậu lúc này đâu, bởi vì lúc này cậu cứ muốn đuổi theo anh rất muốn đem Tống Viễn Tuần,.

  Cậu rất muốn gọi Tống Viễn Tuần lại, muốn tới khóe mắt cũng cay cay, đứng bên ngoài kiểm an một hồi lâu, Phương Chiêu Mộ mới thất hồn bay phách lạc trở về nhà.

  Năm thứ tư đại học của Phương Chiêu Mộ không căng thẳng như người khác nhưng cũng rất bận.

  Năm nay cậu thi được điểm cao hiếm thấy, cầm giải thưởng quốc gia, ngày sinh nhật gọi rất nhiều bạn cùng ăn cơm, còn dẫn theo Phương Chiêu Linh. Đơn xin của Phương Chiêu Mộ đã được thông qua, bạn bè đều nói bữa này coi như là bữa cơm chia tay đầu tiên sau bốn năm đại học, gọi cậu là tiến sĩ Phương.

  Lễ giáng sinh trước đó Tống Viễn Tuần không về, sáng sớm gọi cho Phương Chiêu Mộ chúc cậu sinh nhật vui vẻ, tín hiệu không tốt, hai người tán gẫu kế hoạch hôm nay của Phương Chiêu Mộ, rồi cúp máy.

  Trong bữa tiệc, Phương Chiêu Mộ uống chút rượu, mặt rất nóng, bởi vì cũng trễ rồi, nên bố Phương tới đón Phương Chiêu Linh về nhà trước, thế là cậu đưa Phương Chiêu Linh xuống, sau đó không có trở về phòng ăn ngay. Bởi vì Phương Chiêu Linh nói là cậu uống say tí bỉ cả rồi, phải lên sân thượng nhà hàng hóng gió một chút, hơn nữa không cho phép Phương Chiêu Mộ tiếp tục uống rượu.

  Phương Chiêu Linh dặn dò Phương Chiêu Mộ rất nhiều lần, mãi đến tận khi Phương Chiêu Mộ đồng ý với cô là sẽ đi nghỉ trước một chút, cô mới ngồi lên xe bố Phương.

  Sân thượng ở phía nam nhà hàng, Phương Chiêu Mộ đi vào, đến bên lan can, chống khuỷu tay lên nhìn dòng xe cộ và mấy tòa nhà cao tầng phía xa xa, nghĩ đến Tống Viễn Tuần, sao cũng thấy lòng mình trống rỗng.

  Sinh nhật năm ngoái Phương Chiêu Mộ không uống rượu, cũng không náo nhiệt như thế, nhận được tin nhắn ngu ngốc của Tống Viễn Tuần là chạy xuống lầu ngay, ở trong gió lạnh với anh cùng chờ xe cứu viện.

  Tống Viễn Tuần làm bộ tắt tiếng, đưa quần áo cho Phương Chiêu Mộ mặc, rồi lên lầu ăn bánh ngọt với Phương Chiêu Mộ. Tay chân Tống Viễn Tuần dài ngoằn, ngồi ở trong phòng Phương Chiêu Mộ cũng không thoải mái, nhưng anh vẫn cố.

  Lúc đó Tống Viễn Tuần viết chữ cho Phương Chiêu Mộ, hình như là hỏi Phương Chiêu Mộ có nguyện vọng gì.

  Phương Chiêu Mộ rất ít nhớ mấy chuyện vụn vặt trong cuộc sống, cậu cũng mau quên mất khoảng thời gian không vui với Tống Viễn Tuần kia, cũng quên mất lúc đó chính mình có nguyện vọng gì.

  Có lẽ là hy vọng Andrew cũng đừng quá xấu đi.

  Phương Chiêu Mộ cảm thấy có điểm buồn cười, không muốn lại nhớ Tống Viễn Tuần, cậu định về phòng ăn thì bỗng nhiên có người từ phía sau ôm lấy cậu.

  Phương Chiêu Mộ đã không gặp người này mấy tháng rồi, video nhiều lần, ngày ngày gọi điện, mỗi ngày Phương Chiêu Mộ đều cảm thấy mình rất ổn, nhưng so với trước, gặp mặt lúc này đây vẫn là tuyệt nhất.

  “Ăn bánh ngọt xong rồi hả?” Tống Viễn Tuần hỏi Phương Chiêu Mộ.

  Anh kề vào tai Phương Chiêu Mộ, âm thanh gần ngay bên tai, Phương Chiêu Mộ cầm lấy tay Tống Viễn Tuần, nói: “Vẫn chưa.”

  ” Ừm. ” Tống Viễn Tuần hôn vành tai Phương Chiêu Mộ, nói “Vốn muốn hỏi em có nguyện vọng gì.”

  “Hỏi rồi thì thế nào. ” Phương Chiêu Mộ xoay người nhìn Tống Viễn Tuần, trên sân thượng không có người khác, Phương Chiêu Mộ ngẩng đầu hôn Tống Viễn Tuần, hỏi anh “Ngày hôm nay, bạn học Tống Viễn Tuần sẽ giúp em thực hiện à?”

  “Mộ Mộ.” Tống Viễn Tuần ấn bờ vai cậu, xoay người cậu lại.

  Ánh đèn của mấy tòa nhà cao cao kia nối với mấy bảng hiệu ở trung tâm thương mại phía trước đồng loạt đổi màu, từ đông sang tây, liên tục hiện ra một hình thù tròn dẹp, ở giữa là một lõi hình tròn mang theo ánh bạc. Ánh đèn có màu vàng, màu xanh lam cùng màu bạc, bao lấy lõi, giống như xoắn ốc, tỏa ra bên ngoài.

  Giống như hái hàng triệu ngôi sao và mặt trăng từ không trung xuống, một lần nữa ở tại Trái Đất này, hợp lại tạo thành một dải ngân hà.

  “Mặt trăng chắc là ở bên trong. ” Tống Viễn Tuần nói “Chính mình tìm một chút.”

  Phương Chiêu Mộ nhìn dải ngân hà trong màn mà Tống Viễn tạo cho cậu kia, trong lúc này đây chẳng nói nổi nên lời.

  Người trong phòng ăn đứt quãng chen nhau lên sân thượng xem dải ngân hà phía đối diện, Tống Viễn Tuần buông cánh tay đang đặt trên vai Phương Chiêu Mộ xuống, đứng ở bên cạnh cậu, cùng cậu ngắm dải ngân hà.

  Một lát sau, Tống Viễn Tuần mở miệng gọi cậu, Phương Chiêu Mộ quay đầu nhìn hắn.

  “Anh học xong chương trình rồi.” Tống Viễn Tuần nói.

  Phương Chiêu Mộ sửng sốt một chút, hỏi Tống Viễn Tuần: “Anh không học tiếp hả?”

  “Trước kia định học thêm hai năm. ” Tống Viễn Tuần nhìn vào mắt Phương Chiêu Mộ, chẳng hề tranh công, cũng không giấu cảm xúc tiếc nuối, anh nói “Hiện tại đã đợi không kịp rồi.”

  Đêm rất tối, đèn trên sân thượng và đèn tường chiếu ra ánh sáng dìu dịu, khiến hai người miễn cưỡng lắm mới có thể thấy rõ mặt của đối phương.

  “Trở về ăn bánh ngọt đi.” Tống Viễn Tuần nói.

  Trong đôi mắt Tống Viễn Tuần in đầy trăng sao anh tặng cho cậu, lần đầu Phương Chiêu Mộ gặp anh cũng chính là bộ dáng nghiêm túc như vậy, kiêu ngạo như vậy.

  Tống Viễn Tuần muốn mang Phương Chiêu Mộ đi về phòng ăn, Phương Chiêu Mộ lại không đi.

  “Không cần trở lại.” Phương Chiêu Mộ nói.

  Phương Chiêu Mộ rất ít khi làm việc tùy hứng như thế, nhưng vẫn gọi cho người bạn thân nhất của cậu, nói dối bảo mình không thoải mái, bảo bọn họ tự đi chơi, phòng KTV đã đặt rồi, hóa đơn cậu trả.

  Dải ngân hà nhân tạo vì tình yêu cuồng nhiệt của đôi trẻ dừng lại ba mươi phút, sau khi ánh đèn nhà cao tầng đều trở về hình dáng ban đầu, Phương Chiêu Mộ liền lôi Tống Viễn Tuần lên lầu thuê một gian phòng.

  Khó khăn không phải không có, khó khăn rất nhiều, gió bão bão tuyết, gia đình bố mẹ.

  Nhưng yêu còn nhiều hơn thế, không có cách nào dứt bỏ, cho dù bước tới đường cùng cũng muốn mù quáng đi theo anh. Cùng Tống Viễn Tuần bên nhau, mỗi phút mỗi giây Phương Chiêu Mộ đều ấm đầu, tất cả lo âu đều trở nên dư thừa.

  Như đột nhiên trở lại sinh nhật một năm trước.

  Phương Chiêu Mộ một lần nữa đeo chiếc đinh tai may mắn kia, mở web của công ty hàng không ra, mua vé máy bay đến Settle, thu thập hành trang, cất cánh rồi hạ cánh, lại mở mắt ra, gặp được người cậu thích nhất.

  End

  Thuộc truyện: Nhiệt độ xã giao