Ở trước mặt boss mạt thế xoát thẻ 363 ngày – Chương 21-30

  Thuộc truyện: Ở trước mặt boss mạt thế xoát thẻ 363 ngày

  Chương 21

  Trương Tri Âm dần hiểu rõ, căn cứ Vũ Lâm chỉ có hơn bảy trăm người, trong đó chỉ hơn bảy mươi người là dị năng giả, mà người có lực chiến mạnh cũng chỉ hơn hai mươi tuổi, cấp dị năng cũng chỉ là cấp hai cấp ba. Chỉ có thủ lĩnh mang dị năng hệ Hỏa cấp bốn sắp lên cấp năm.

  Có người nói trước đây thủ lĩnh cũng không phải là người mạnh nhất, trước đây có một nhóm người đẳng cấp cao lập nên căn cứ Vũ Lâm nhưng rồi tất cả đều bỏ đi, những người mang dị năng cấp bốn đều bỏ đi hết chỉ còn thủ lĩnh lúc đó vừa lên cấp bốn ở lại. Sau đó cư nhiên trở thành thủ lĩnh.

  Về sau còn có hai ba người lên cấp bốn nhưng do bất đồng nội bộ nên lại rời đi. Từ đầu đến cuối chỉ có thủ lĩnh ở lại.

  Bây giờ kiểm tra mọi người đều không có song hệ dị năng, chỉ có thể tìm ra dị năng đẳng cấp cao, cho nên thủ lĩnh xem trọng Trương Tri Âm mang dị năng “Băng “ cấp bốn.

  Loading...

  Trương Tri Âm được mọi người trong căn cứ nhiệt liệt hoan nghênh.

  Đối với mọi người trong căn cứ, mục tiêu hàng đầu là sống sót vì vậy có một người mang dị năng cấp cao đến gia nhập chính là mang đến hi vọng sống sót.

  Ở đây được ba ngày, Trương Tri Âm liền nhận được nhiệm vụ đầu tiên.

  Thủ lĩnh vẻ mặt đau khổ nhờ hắn: “Tri Âm à, ngươi có thể dẫn theo người đi thăm dò phế tích phía Đông Bắc được không? Ở đó có một tang thi cao cấp mạng dị năng hệ Tinh Thần, nó làm chúng ta không thể ngủ ngon, ban ngày sẽ bị ảo giác thậm chí tính khí thất thường. Tiểu Kim dùng dị năng hệ Tinh Thần nhìn qua đó, nhưng vì đẳng cấp quá thấp nên chỉ có thể biết được bên đó có một con tang thi đẳng cấp cao hơn”. Tiểu Kim là người duy nhất trong căn cứ mang dị năng Tinh Thần nhưng chỉ mới cấp hai.

  Trương Tri Âm đồng ý.

  Thủ lĩnh vui mừng, vỗ vai hắn nói: “Được! Quả nhiên ta không nhìn lầm người! Tiểu đội hai mươi người đều nghe ngươi chỉ huy! Trước hết về nghỉ ngơi một chút, buổi tối ta sẽ giới thiệu ngươi với toàn tiểu đội”

  Tối đó, Trương Tri Âm vừa cơm nước xong thì nghe tiếng gõ cửa, hắn cũng không để ý đi tới mở cửa liền nhìn thấy hành lang chật cứng người cả già trẻ nam nữ, ánh mắt sáng ngời, khom lưng đồng thanh: “Đội trưởng, trăm sự nghe đội trưởng!”

  Thủ lĩnh dáng vẻ hí hửng đứng trước mặt, đắc ý cười nói: “Thế nào? Cũng không tệ phải không?”

  Trương Tri Âm chỉ thấy trước mắt tối xầm lại, lịm đi.

  Trương Tri Âm từ nhỉ đến lớn chức vụ cao nhất là tổ phó, có nhiệm vụ thu bài tập của các bạn. Giờ đột nhiên cho hắn chỉ huy hơn hai mươi người ác chiến với tang thi, mạo hiểm tính mạng, tâm trí hắn phản ứng lại cho rằng nhiệm vụ này…hơi khó.

  Cũng may hắn vừa mở mắt là thế giới thực, nghĩ rằng đã đến giờ. Mà cứ thế này ít nhất cũng không phải lập tức đối mặt với nhiệm vụ gian khó kia.

  Hôm nay là cuối tuần, Trương Tri Âm sau khi vệ sinh cá nhân liền mở game, trong lúc này tấm lông báo và đan Hạ Hỏa bán ra không ít, hắn thấy mình đã có 5,300 đồng, do dự một chút, không dùng mà vào thương thành mở mục quà tặng, đem con chuột di chuyển đến chiếc nhẫn thủy tinh sáng lấp lánh.

  “Ngài quyết định mua?”

  Khung chat bắn ra, Trương Tri Âm không chút do dự mà nhấn xác định.

  Trong ba lô xuất hiện một chiếc nhẫn.

  Mua được nhẫn nhưng Trương Tri Âm chưa tìm đến phòng phẩm vật bỏ hoang mà mở bản đồ Tuyệt Long Cốc, bắt đầu tìm kiếm vị trí căn cứ Vũ Lâm.

  Hắn thật sự phát hiện một phó bản đang trong trạng thái đóng, trùng với vị trí căn cứ Vũ Lâm.

  Trương Tri Âm còn mơ hồ nhớ tới phó bản kia tên [Lâu các ca thanh], nội dung ghi rằng người chơi đi qua phó bản phụ, người sống sót ở đó nói rằng gần đây không ngủ ngon, ban ngày xuất hiện ảo giác, hi vọng người chơi có thể điều tra rõ. Phó bản vốn là để đánh quái, bên trong có ba tiểu boss, sức mạnh biến dị theo thứ tự là Biến hình, Mộc và Độc, boss cuối là hệ Tinh thần. Phó bản này ban đầu là phổ thông, giới hạn người vào là từ mười đến hai mươi lăm người, sau đó game làm mới, phó bản này bị đóng cửa.

  Trương Tri Âm càng xem càng thấy phó bản này giống nhiệm vụ mà thủ lĩnh giao cho hắn.

  Cho nên…Dù chỉ huy có suy tính gì, hắn cũng có kế sách a!

  Trương Tri Âm nhanh chóng mở diễn đàn game tìm chiến lược cho mỗi phó bản.

  Không chỉ xem qua video chiến lược của [Lâu ca thanh] mà hắn còn cảm thấy những cái khác nhất định cũng phải xem qua một lần bởi dù sao hắn cũng không dám chắc nơi đó là phó bản [Lâu ca thanh].

  Cho dù chơi game nhưng Trương Tri Âm cũng chưa bao giờ làm chỉ huy, hắn dành hầu hết thời gian đến gặp Ân Niệm, tình cờ đánh phó bản Bổn Nhất cũng là do có người gọi vào đội, vào một tổ đội không chuyên là điều bình thường, vào tổ đội chuyên nghiệp bị người ta ghét đá ra cũng là chuyện thường. Đối với hắn chiến thuật tiến đánh cũng không biết rõ, vừa mới bắt đầu rất vất vả, sau đó chậm chạp mò tới môn đạo, dần dần phân tích chiến thuật kỹ năng công kích Boss. Ở Tuyệt Long Cốc lâu ngày cũng khiến hắn lĩnh ngộ được nhiều kỹ năng chiến đấu, hiện tại hắn cần nhất là rèn luyện sử dụng kỹ năng đó.

  Ngồi xem đến giữa trưa, hai bữa đều gọi đồ ăn bên ngoài, cũng như những đợt gần thi nước đến chân mới nhảy.

  Đến gần khi đi ngủ, Trương Tri Âm mới do dự chạy tới phòng phẩm vật bỏ hoang.

  Nhìn nhẫn trong ba lô, rồi nhìn khuôn mặt không chút biểu cảm của Boss. Trương Tri Âm cuối cùng cắn răng, đánh một khuôn mặt cười lên khung chat, mua một hộp sô cô la cẩn thận đặt trên mặt đất, chạy tới ôm hắn một cái: “Hôm nay là sô cô la, đừng ăn nhiều quá”

  Mãi đến khi đã tắt máy cũng không nói gì đến chuyện chiếc nhẫn.

  Nằm dài trên giường, Trương Tri Âm thấy mình thật ngốc. Chi ra hơn một ngàn mua nhẫn nhưng đến đưa cho một nhân vật giả lập cũng không dám.

  Tình huống xấu nhất cũng chỉ là Ân Niệm sẽ không để ý đến hắn nữa, cũng giống như bây giờ vậy.

  Ngược lại hắn cũng sẽ không quá để ý đến y.

  Nghĩ đến đây Trương Tri Âm chợt buồn, úp mặt xuống gối, nghĩ muốn trở lại thế giới thực phó mặc tất cả mà đem tặng nhẫn.

  Lúc hắn tỉnh lại liền thấy thủ lĩnh cùng nam nhân cao gầy lúc trước kiểm tra hắn đứng bên giường.

  Người đó là lão Chúc, mang dị năng cấp hai, không có sức chiến đấu nhưng làm việc rất nguyên tắc, rõ ràng, phụ trách công việc hậu cần ở căn cứ.

  Trương Tri Âm nhìn thẳng vào mắt hai người, bình tĩnh nói: “Khi ta buồn ngủ sẽ thiếp đi, không có chuyện gì”

  Thủ lĩnh ân tâm vỗ vai hắn: “Nghỉ ngơi đi, hai ngày nữa đi điều tra. Hoặc ngươi ở lại căn cứ, ta dẫn người đi thăm dò”

  Trong nháy mắt, Trương Tri Âm đột nhiên nhớ tới trái cây màu xanh lam mà đội trưởng đại thúc giao cho hắn.

  Hắn dừng một chút sau đó nói: “Không sao, hôm nay ta có thể dẫn người đi điều tra sơ bộ, nếu địch không mạnh sẽ trực tiếp diệt trừ, nếu mạnh sẽ quay trở lại bàn kế hoạch tác chiến”. Trương Tri Âm nhân lúc còn nhớ chiến lược, muốn nhanh chóng xác nhận nơi này có phải phó bản [Lâu ca thanh] không.

  Thủ lĩnh suy nghĩ một chút, gật đầu. Chờ mọi người xuất phát, thủ lĩnh kéo Trương Tri Âm qua một bên, dặn dò: “Tri Âm, an toàn là trên hết. Việc này…căn cứ chúng ta chữa trị không kịp, đừng gây tổn thất nhiều”

  Trương Tri Âm cười cười: “Nhất định”

  Hắn mang theo hai mươi người đến cửa phó bản, thấy vô cùng quen thuộc, Trương Tri Âm thở dài – hắn xem qua nhiều lần như vậy, cuối cùng vào đúng.

  Nơi này chính là [Lâu ca thanh] không sai.

  Ở xa, trong căn cứ Boss, Ân Niệm nhận được sô cô la, cặp mắt đen lộ ra một tia thất vọng.

  Chương 22

  Trương Tri Âm lần đầu làm chỉ huy, một chút kinh nghiệm cũng không có, người đầu tiên hắn nghĩ đến chính là chỉ huy cũ của hắn, đội trưởng đại thúc thật sự rất tốt, là một chuẩn mực, ra ngoài dùng tiệc còn cường điệu “Uống thoải mái”, sau đó lại “Kính nữ một chén” “Kính nam một chén” “Chỉ huy một chén”… Trương Tri Âm đội trưởng đã say.

  Hắn lắc đầu, kéo đội trưởng đại thúc ra ngoài, từ nhỏ đến lớn lần đầu tiên gặp người như vậy, cuối cùng yên lặng suy nghĩ … Thực sự có thể học hỏi?

  Đứng trước cửa, Trương Tri Âm tự an ủi mình, nhớ lại đội trưởng liền điều chỉnh biểu cảm khuôn mặt.

  Lúc này tuy là chín giờ sáng, bên ngoài trời nắng chang chang nhưng Tòa lâu lại hiện ra vô cùng tối tăm, mang theo âm khí. Xung quanh đầy tro bụi, giấy dán tường bong tróc từng mảng lộ ra bức tường cũ kĩ, trên tường còn có vệt máu. Toàn cảnh kinh khủng y hệt trong game.

  Nhưng (Minh Thiên) bên trong luôn pha lẫn yếu tố kinh dị, nhưng vẫn cân nhắc đến thị hiếu người chơi nên chưa trở nên quá kinh khủng.

  Dựa theo kế hoạch, hai người mang dị năng Tốc độ, Biến hình đi phía trước dò đường, sau khi không thấy vấn đề gì mọi người sẽ tiến lên.

  Cũng giống như trong game, lầu một chỉ có năm, sáu tiểu tang thi tinh anh, nhanh chóng bị mọi người tiêu diệt.

  Cầu thang gỗ đã mục nát, bị thiếu nửa bậc hoặc cả bậc, người bước lên sẽ phát ra tiếng cọt kẹt kinh dị.

  Đi tới một nửa cầu thang Trương Tri Âm dừng lại, giơ tay phải ra hiệu những người phía sau.

  Nếu như không nhầm lên đến cửa cầu thang sẽ có một con tang thi canh gác, chỉ cần có người thò đầu ra nó sẽ ập đến mà cắn xé. Chiến thuật hướng dẫn đến đây ghi rằng tiểu boss này kỹ năng là cắn xé, phòng ngự kém, tốc độ nhanh, để đối phó với nó điểm mấu chốt là hạn chế mọi hành động của nó.

  Hắn bình tĩnh nói: “Phía trên có một con tang thi cao cấp hơn so với những con dưới kia, phòng ngự kém nhưng tốc độ cao. Ta sẽ dụ nó xuống dưới, trận đầu tiên toàn đội chuẩn bị công kích trực tiếp; sau đó Đại Đao cùng ta bay sang hai bên dụ nó quay lại đánh… Nhưng toàn đội kiềm chế hành động của nó, trận đầu tiên toàn lực! Đợi lệnh phụ trợ! Cẩn thận không cho nó đụng tới cổ bằng không sẽ bị đòn chí mạng”

  Nói một hơi, liếc mắt nhìn phản ứng của tiểu đội, Trương Tri Âm lặng lẽ thở dài – nhìn qua cũng không tệ.

  Đại Đao đứng một bên nhìn vị đội trưởng thần bí này, không nhịn được nhỏ giọng nói: “Đội trưởng, sao người lại biết rõ như vậy”

  Trương Tri Âm: “…” Nội tâm hắn rơi lộp bộp.

  Làm thế nào biết rõ như thế? Đương nhiên là trong hướng dẫn viết! Nhưng có thể nói ra sao? Không thể…

  Đứng hình vài giây, hắn bắt trước Ân Niệm, khuôn mặt không biểu cảm, tùy ý nói: “Nghe được”

  Hơn một năm nhìn nhau, mỗi ngày đều nhìn thấy gương mặt kia, hiện tại Trương Tri Âm có thể nhanh chóng làm bộ dáng giống Ân Niệm. Tất cả đều học từ vẻ mặt Ân Niệm, nhìn qua như có ẩn ý không lường trước được.

  Trương Tri Âm đột nhiên nghĩ, phu thê trong truyền thuyết cũng giống thế?

  Đại Đao vẫn tò mò: “Sao lại nghe được?”

  Trương Tri Âm: “… Tình cờ nghe được”

  Nghe vậy mọi người nhìn dáng vẻ “Không có gì ghê gớm” của Trương Tri Âm, một mặt kính nể

  Nghe được…Tân đội trưởng quả nhiên không phải người bình thường.

  Ở đây đánh quái không giống như trong game, chiến lược không hữu hiệu hoàn toàn, bởi vì tang thi không còn là dữ liệu mà sẽ tùy cơ phản ứng. Hắn và đồng đội cũng không còn là một nhân vật đầy đủ kỹ năng không thể tùy tiện uống thuốc tăng HP, mà chỉ có trang bị đơn giản, người mang dị năng đa dạng. Mặt đối mặt khác với đánh với giữ liệu giả lập.

  Trương Tri Âm điều chỉnh giọng để mọi người đều có thể nghe được: “Chuẩn bị”. Lần đầu tiên dẫn theo nhiều người tác chiến như vậy, nội tâm hắn bồn chồn, như sắp khóc. Nhưng vẫn nghiêm mặt, giọng nói bình tĩnh, ánh mắt chăm chú, trong mắt tất cả mọi người mang hình tượng là một tân đội trưởng trầm ổn.

  Tất cả mọi người đều yên lặng, tiếng tang thi trên lầu ngày càng rõ ràng. Tiểu Kim lần đầu tác chiến trong nháy mắt mặt trắng bệch.

  Các bạn đang đọc truyện đam mỹ mạt thế tại dammydmh.com

  Tiểu tử năm nay mới mười bảy, năm tháng qua đều ở căn cứ đọc sách. Dị năng tương đối thấp, trước giờ đi theo lão Chúc làm công tác hậu cần, không lâu trước đây dị năng thăng lên cấp hai, lĩnh ngộ thêm kỹ năng mới “Tinh thần nhiễu” cho nên thủ lĩnh mới để cho hắn theo rèn luyện.

  Trương Tri Âm đưa cho hắn một ánh mắt động viên, âm thầm dùng lực, trong tay ngưng tụ thành một băng trùy, nhanh chóng ném về phía phát ra âm thanh.

  Ở tình huống này rất khó trúng, nhưng Trương Tri Âm còn mang dị năng tinh chuẩn dị năng cấp hai, bình thường thì vô dụng nhưng trong lúc này lại cùng phối hợp với hệ Băng, hiệu quả tất nhiên sẽ không giống bình thường.

  Chỉ nghe thấy một tiếng rít vang lên, một bóng đen lao xuống. Trương Tri Âm sớm chuẩn bị xong tường băng nhưng trong nháy mắt bị tang thi làm vỡ. Mà điều này cũng nằm trong kế hoạch, đằng sau mấy người mang dị năng côn kích dồn dập lên người nó.

  Cùng lúc đó Trương Tri Âm và Đại Đao mang dị năng hệ Kim nhảy qua hai bên, chuẩn bị băng trùy và mũi khoan kim loại đồng thời đánh phía sau, xuyên thủng ngực con tang thi.

  Bị bao vây tang thi gầm lên giận giữ, quay lại đuổi theo hai người chạy lên lầu.

  Hai tổ chiến đấu dùng kỹ năng liên tiếp đuổi tới. Tuy trong đó có người không phản ứng kịp hay phối hợp không hài hòa nhưng cũng không phải là một vấn đề lớn.

  Con đầu tiên không nhiều kỹ năng, công kích cũng không mạnh, mọi người dần khống chế được nó. Tang thi cố gắng phòng thủ rồi công kích nhưng lực bất tòng tâm, bầu không khí trong đội ngũ bớt căng thẳng.

  Một vài người có chút kinh nghiệm cùng Trương Tri Âm âm thầm cảnh giác – Kinh nghiệm của Trương Tri Âm là do game mà có, quái mau chết, khi suy yếu sẽ bùm một cái.

  “Cảnh giác, tất cả lùi về phía sau!” Trương Tri Âm mặt đối mặt với tiểu boss lên tiếng nhắc nhở.

  Nhưng dù sao cũng khó xác định, lúc hắn lên tiếng, tiểu boss đã tiến lên một bước, liên lụy đến hơn hai người, hướng về phía Tiểu Kim.

  Bởi vì dị năng giống nhau nên hấp dẫn tang thi, bởi sóng tinh thần mạnh dễ dàng bị nó phát hiện.

  Tiểu Kim theo bản năng mà dùng kỹ năng sóng tinh thần làm nhiễu nhưng cũng chỉ cản trở được một chút.

  Cánh tay của hắn bị tang thi siết chặt, con ngươi màu vàng nhìn chằm chằm, hai răng nanh dài rỉ máu đã kề sát cổ hắn.

  Đột nhiên khựng lại.

  Trương Tri Âm đứng phía sau tang thi, khẽ mím môi, sắc mặt trầm tĩnh. Một giọt mồ hôi lạnh từ trên thái dương lăn xuống, lần vào trong tóc không ai phát hiện.

  Tang thi bị băng trùy đánh từ sau lưng xuyên thủng người.

  Trong thế ngàn can treo sợ tóc, Trương Tri Âm liên tiếp công kích, đòn cuối cùng tang thi ngã xuống.

  Tiểu boss ngã xuống đất, tất cả mọi người nhìn Trương Tri Âm với ánh mắt ngưỡng mộ.

  Trương Tri Âm che miệng ho khan một tiếng, giả vờ điềm tĩnh nói: “Nghỉ ngơi một lát, mười lăm phút sau sẽ tiếp tục tiến lên”

  Sau đó tìm một góc tường dựa vào, hơi cúi đầu.

  Động tác không thể nào tiêu sái hơn.

  Nếu ai chơi (Minh Thiên), đã từng đánh qua “Phòng phẩm vật bỏ hoang” sẽ nhận thấy tư thế kia giống đại Boss như đúc.

  Chương 23

  Thủ lĩnh xếp trong đội gồm hai mươi người có dị năng khác nhau nhưng rất quy củ, không có ai lười biếng nếu không Trương Tri Âm chưa chắc quản lý được

  Sau chiến thắng, một nhóm đi thu chiến lợi phẩm ngoài chiến trường, A Không dùng dị năng Không gian mang về tái chế.

  Trương Tri Âm đã thăm dò qua cấp quái xung quanh căn cứ Vũ lâm, xem như không có vấn đề gì đối với trình độ của hắn. Cho nên hắn thấy nên giấu thực lực một chút, hơn nữa bộ “Mạt thế” có thể sẽ bị hỏng, tiền sửa lại rất cao cho nên liền cởi ra, thay thành bộ trang phục phổ thông của dị năng hệ Băng, bên ngoài vẫn mặc một bộ y phục lần trước đã mua ở thương thành.

  Trải qua trận chiến, mọi người trong đội càng kính nể Trương Tri Âm. Vốn chỉ là một người đột nhiên xuất hiện mang dị năng đẳng cấp cao, sau khi thấy cách phán đoán cùng chiến thuật vô cùng chuẩn xác mọi người càng thêm tín nhiệm.

  Nhưng đó chỉ là vẻ bề ngoài đẹp đẽ mà thôi, nếu Đại Giáp có ở đây nhất định sẽ nhìn thấu chân tướng: “Tên này thực ra là đang giả bộ”

  Đánh hai tiểu boss ban đầu rất thuận lợi. Tại boss hệ Mộc một người bẻ chân, một người bẻ tay; tại boss hệ Độc có hai người bị trúng độc.

  Lúc này bọn họ đã lên tới lầu ba, chỉ còn bốn tầng nữa.

  Phía trên gió rít gào không khỏi khiến người ta rùng mình, cảm giác khó chịu này khiến bọn họ ai nấy đều nắm chạt vũ khí. Nhưng không ai động thủ, tất cả mọi người hướng ánh nhìn về phía Trương Tri Âm.

  Trương Tri Âm nhìn vào gác mái tối tăm, nhíu mày, quay xuống dưới nói: “Hôm nay tới đây thôi, quay về nghỉ ngơi lần sau quay lại”. Hắn biết phía trên là tang thi hệ Tinh thần, nhưng đã đánh qua ba tiểu boss, mọi người đều đã hao tổn thể lực, lúc này tùy tiện xông lên không phải ý hay.

  Mọi người nghe vậy liền đồng ý, giữ người bị thương ở phía trong để bảo vệ, Trương Tri Âm và Đạo Đao ở phía sau cùng.

  Trương Tri Âm cảm thấy cảm giác mông lung, bồn chồn, lạnh cả người, nhìn về phía sau vẫn là tầng gác âm u.

  “Đội trưởng” Đại Đao bên cạnh sắc mặt nhợt nhạt “Ta cảm thấy phía sau như có gì đó nhìn chằm chằm vậy”

  “Ta cũng thấy vậy, không việc gì đâu” Trương Tri Âm động viên “Chắc đó là dị năng của tang thi, cẩn thận chút, đừng có hành động một mình phòng tránh bị đánh bất ngờ”

  Trong game, người chơi đi lên lầu lập tức đánh, cũng không nghe nói sau khi đánh như thế nào. Ở đây dù sao cũng là một thế giới chân thực – quái bị đánh sẽ không hồi sinh, người chết đi cũng không thể sống lại.

  Trên gác kia là một tang thi cao cấp có dị năng hệ Tinh thần. Mà bọn họ đang xâm nhập vào hang ổ của nó.

  Tuy chưa tiêu diệt được con cuối cùng nhưng cũng coi như là đã thắng lợi trở về. Thủ lĩnh mở tiệc lớn ăn mừng, để lần này xuất trận mang theo một ít màn thầu và khoai tây. Tuy rằng không có chút mùi vị gì nhưng mọi người đều ăn như chết đói, nâng niu khoai tây và màn thầu như nâng Vương mẫu nương nương cất giữ như ngọc.

  Tận thế đến, ruộng đất cắt giảm, đồ ăn thiếu thốn, nhân loại vì khắc phục nạn chết đói mà phát ra đồ ăn cứu tế, mỗi ngày chỉ một bao nhỏ là có thể đáp ứng đủ dinh dưỡng cần thiết lại không cảm thấy đói. Loại thực phẩm này làm ra rất đơn giản, vô cùng tiết kiệm, khiến cho mọi người có thể tiếp tục sống sót, hiện tại mỗi căn cứ đều có một xưởng sản xuất lớn hoặc nhỏ, khuyết điểm duy nhất là cực kỳ khó nuốt.

  Bây giờ có thể ăn được màn thầu và khoai tây thực sự là một phần thưởng lớn.

  Đại Đao vừa ăn vừa nói: “Nghe nói trước kia đại thủ lĩnh ăn uống giống trước khi tận thế, nào là sườn kho, cá, vịt quay, gà hầm, thịt dê…”

  Càng nói càng them, cuối cùng nói: “Ngài nói chúng ta bao giờ mới được như vậy?”

  Tiểu Kim nghe hắn nói vậy cũng say sưa, khoai tây trong tay nháy mắt không còn chút hấp dẫn.

  A Không là tỷ tỷ của hắn, nhanh chóng gõ đầu: “Mau ăn đi đừng có hóng, để lâu sẽ nguội”

  Trương Tri Âm yên lặng lắng nghe, ngày trước cũng có suy nghĩ như vậy.

  Cũng giống như đại đa số game trên thị trường, (Minh Thiên) cũng có chức năng sinh hoạt như “Trồng trọt”, sản phẩm thấp nhất là bột mì, có thể học kỹ năng nấu nướng. Loại này ở phòng giao dịch cũng có bán, mười đồng chín mươi túi, mỗi túi mười cân bột mì. Chắc chắn ở trong thế giới này cũng có thể mua bột mì để ăn.

  Đã vào sinh ra tử cùng nhau, bảo toàn tính mạng cho nhau, tuy tiếp xúc chưa lâu nhưng Trương Tri Âm không thể không coi mọi người là bằng hữu, đặc biệt họ còn cực tin tưởng mà gọi hắn là “Đội trưởng”. Hắn muốn cải thiện cuộc sống của họ, nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu, lo rằng nếu làm quá sẽ bị người ta nghi ngờ, ngược lại chữa lợn lành thành lợn què.

  Đang suy nghĩ, thủ lĩnh lặng lẽ tiến lại gần, vỗ vai Trương Tri Âm gọi đi.

  Thủ lĩnh xoa hai tay, cúi đầu ngượng ngịu nói: “Tiểu Trương…Lần này đều nhờ có ngươi…”

  “Về chuyện chia tinh hạch…Ta nghĩ nên thương lượng với ngươi một chút…50:50 có được không? Ngươi một nửa, nửa còn lại chia đều cho mọi người? Gần đây không ổn định, tang thi phía Bắc lại đang có dấu hiệu tiến hóa…Nếu người không đồng ý thì chia 60:40 cũng được…”

  Trương Tri Âm không ngờ thủ lĩnh nhắc đến việc này. Từ nhỏ được dạy rằng “Khổ trước sướng sau” “Không nên quá đặc biệt” “Làm việc tốt không lưu danh”, hắn không bao giờ nghĩ đến dựa vào chức vị mà nhận đãi ngộ đặc biệt. Nhưng Trương Tri Âm nhanh chóng suy nghĩ thông suốt, hắn bây giờ cũng giống như một CEO, thủ lĩnh bỏ qua những công nhân bình thường mà ưu đãi hắn.

  “Một – bảy – hai ” thủ lĩnh nhỏ giọng nói. Một là hắn, bảy là toàn bộ người tham gia chiến đấu, hai là hai người canh gác.

  “Vậy là tốt rồi”. Trương Tri Âm vỗ vỗ … cánh tay thủ lĩnh, quay người rời đi. Vốn định vỗ vai nhưng thủ lĩnh lại tương đối cao, không cách nào vươn tới được. Nơi này vẫn còn sơ khai, tài chính không đủ, hắn phải phát triển cùng công ty. Ngẫm lại, Trương Tri Âm cảm thấy rất đúng.

  Hắn dặn dò Đại Đao cẩn thận, sau khi thủ lĩnh rời đi cũng quên mất chuyện này, quay trở về phòng mình.

  Bị nhốt trong phòng một ngày, Ân Tiểu Tưởng ai oán nhìn hắn, gào gừ cọ vào người hắn, còn phun nước lên mặt hắn, Trương Tri Âm mệt mỏi cả ngày chỉ dùng ngón trỏ nhẹ nhàng đánh hai cái vào mông.

  Nó ngửi ngửi Trương Tri Âm, lộ ra sắc mặt nhăn nhó không vui, kêu lên một tiếng. Trương Tri Âm không để ý tới no, sau khi rửa mặt liền lăn ra ngủ.

  Ân Tiểu Tưởng cuộn tròn bên cổ hắn, có chút bực mình, cuộn mình quanh cổ Trương Tri Âm. Đã nhanh chóng chìm vào giấc ngủ, Trương Tri Âm không để ý mà vỗ nó vài cái sau đó liền thiếp đi.

  Trương Tri Âm nằm mơ. Đây là một điều hiếm thấy, bởi ngay cả trong mơ hắn vẫn thấy thế giới này vô cùng chân thực, nhưng bản thân lại như trong mộng. Người trong mơ còn có thể nằm mơ sao? Hắn không rõ, nhưng lại chắc chắn rằng đây là một giấc mơ.

  Giấc mơ bắt đầu là kí ức ngày bé của hắn, hắn nghỉ học, cùng ông ngoại vừa ăn cơm vừa xem ti vi vui vẻ.

  Sau đó cảnh tượng lại nhanh chóng thay đổi, chỉ nhìn thấy một bóng lưng áo trắng cùng mái tóc ngắn màu đen.

  Mà Trương Tri Âm biết đó là ai. Hẳn cười nhạt, nhẹ nhàng tiến tới người kia…

  Ân Tiểu Tưởng vẫn không an phận đột nhiên mở trong mắt, trong bóng tối, con mắt xanh lam của nó lóe lên.

  Nó nhìn thấy Trương Tri Âm đột nhiên ngồi dậy, sau đó đứng lên, nó lập tức chạy tới cắn chặt quần hắn, nhưng không đủ sức, Trương Tri Âm như không thấy được sự tồn tại của nó đi thẳng tới cửa.

  “Ngao?” Ân Tiểu Trưởng liều mạng cắn vào cánh tay Trương Tri Âm, đột nhiên sững lại, cảm thấy như có một sức mạnh tinh thần bao trùm, vừa quen thuộc lại vừa mạnh, không có cách nào ngăn cản.

  Ân tiểu Tưởng suy nghĩ một chút, buông miệng ra, không quản Trương Tri Âm nữa, vui vẻ chạy về giường ngủ.

  Cùng lúc đó, Tiểu Kim cũng đột nhiên tỉnh dậy. Không biết nguyên nhân, chỉ là đột nhiên hoảng sợ, nhìn sang giường bên cạnh liền kinh hoàng kêu lên.

  “Đại Đao ca!”. Tiểu Kim hét lớn, không ai đáp lại.

  Trong phòng tăm tối, trống rỗng, chỉ có một mình hắn. Từ lúc nào Đại Đao đã không còn bên cạnh nữa.

  Chương 24

  Trương Tri Âm từng bước từng bước hướng đến chỗ người kia.

  Bốn bề yên tĩnh giống như cả thế giới chỉ có hai người họ.

  Hắn đi đến phía sau người kia, người kia vẫn quay lưng về phía hắn, yên lặng, âm thầm không nói lời nào, giống như từ trước đến giờ.

  Trương Tri Âm nhẹ nhàng ôm eo người kia, dựa đầu vào lưng hắn, nói nhỏ: “Ân Niệm…”

  Lời nói đã suy nghĩ trăm ngàn lần trong đầu cuối cùng cũng nói ra.

  Ân Niệm lặng lẽ xoay người, cúi đầu nhìn hắn, đôi mắt đen trầm tĩnh.

  Trương Tri Âm đột nhiên hoảng hốt.

  Trước mắt…là Ân Niệm thật, cảm xúc thật, kí ức thật, thậm chí tim đập nhanh liên hồi.

  Hắn hoảng loạn muốn buông tay ra nhưng rốt cục lại bị đè xuống.

  Ân Niệm dùng tay trái đè chặt Trương Tri Âm xuống, không cho nhúc nhích, tay phải lần lên phía trước, chậm rãi xoa mặt hắn.

  “Tri Âm…” – Y nói, thanh âm trầm ổn, ánh mắt đầy hư ảo.

  Trương Tri Âm nhất thời không cử động được, sững sờ nhìn hắn, không biết nên phản ứng ra sao.

  “Tri Âm” Ân Niệm lại gọi thêm một lần nữa, sau đó không chờ đối phương phản ứng, cúi đầu hôn hắn, mềm mại, mang theo ý thăm dò – giống như vô số lần trong phòng thực nghiệm bỏ hoang Trương Tri Âm cố gắng hôn hắn.

  Trương Tri Âm không nhúc nhích, mang theo sự mông lung không rõ ràng mà nhắm chặt mắt.

  ______________________

  Sáng hôm sau Trương Tri Âm tỉnh dậy trong phòng của mình, Ân Tiểu Tưởng vẫn còn vùi mình ngủ ở cổ hắn.

  Hắn nhớ lại hôm qua liền kiểm tra cơ thể mình, không phát hiện điều gì khác thường.

  Xem ra tối qua đúng là một giấc mơ, chỉ là mơ tới Boss quá chân thật mà thôi.

  Trương Tri Âm xoa xoa thái dương, hình như ngủ không đủ nên cảm thấy đau đầu chóng mặt, rời giường rửa mặt rồi ra ngoài ăn điểm tâm.

  Đại Đao thấy hắn liền báo cáo: “Đội trưởng, tang thi hệ tinh thần có động thái lạ”

  “Sao vậy?”. Bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng, Trương Tri Âm cũng không kén ăn, ngồi ăn cùng mọi người, thuận miệng hỏi.

  “Hôm qua ta mơ thấy bà ta, thật sự rất thật không giống mơ chút nào. Ta cùng bà đi lại bên giường, thử quần áo cho ta”. Nói tới đây mắt hắn cay cay “Nhưng dù sao vẫn không phải thật, bà nhanh chóng biến mất. Sau đó Tiểu Kim thấy ta không ở trong phòng, kêu người cùng ra ngoài tìm kiếm mới phát hiện ra ta mộng du đi lang thang ngoài căn cứ, bọn họ gọi bốn người mới đưa được ta về”

  Tiểu Kim giải thích thêm: “Đây là tinh thần nhiễu cao cấp lưu lại trên người, đợi đến khi người mệt mỏi chìm vào giấc ngủ mới phát tác, tạo ra ảo giác, thường hiện ra thứ mà mình vô cùng mong muốn hoặc sợ hãi để đạt mục đích khống chế. Bây giờ đệ vẫn chưa thể đạt đến trình dộ này, những điều này là đệ nghe được.

  Nói tới đây Tiểu Kim liếc mắt nhìn Trương Tri Âm: “Đội trưởng…ngài không việc gì chứ? Đại Cao ca nói ngài còn đi sau huynh ấy một bước, cũng có cảm giác bị nhìn…Theo lý mà nói thì ngài cũng có thể đã trúng chiêu”

  Ta? Trương Tri Âm khóe miệng giật giật. Nhớ lại giấc mộng hôm qua.

  Trong mộng hắn ôm y, còn được y chủ động hôn…Không chỉ một lần.

  Sau đó hắn cảm thấy buồn ngủ, Ân Niệm ngồi xuống cho hắn gối đầu lên chân mình, ôm hắn ngủ…

  Dù nghĩ thế nào thì chuyện này trong hiện thực không bao giờ xảy ra. Nghe Tiểu Kim nói “Mong muốn cực độ hoặc vô cùng sợ hãi” cũng rất có lý.

  Nhưng hắn lại tỉnh dậy trên giường, không có chuyện gì. Hoặc có khả năng là mình mang dị năng cấp cao, tinh thần lực theo đó cũng khá mạnh, tang thi kia chỉ làm cho hắn mơ, không khống chế được hắn như khống chế Đại Đao.

  Thế nhưng sự tự tin của hắn đã bị Thủ Lĩnh và lão Chúc phá vỡ.

  Trong sổ ghi chép có ghi hắn nửa đêm rời căn cứ, mãi đến sáng hôm sau mới về. Ông nói hắn hôm qua khi đi rất thong thả bình tĩnh.

  Tối hôm qua mọi người bận việc, không để ý rằng Trương Tri Âm rời khỏi căn cứ, cho tới sáng nay mới phát hiện ra.

  Không ai biết hắn lúc đó làm gì, Trương Tri Âm nhìn lại bản thân, hắn chỉ có thể đứng đó trợn măt há mồm.

  Hắn thậm chí không dám thẳng thắn như Đại Đao nói ra mình mơ thấy gì.

  Cũng không thể nói không biết, mộng như thật, từ trước tới nay vẫn thầm yêu Boss.

  Hắn chỉ có thể mơ hồ nói giống Đại Đao, mơ thấy người yêu.

  Hắn từ lúc đến căn cứ luôn mình một, mọi người không biết hắn còn có người yêu. Nhưng rất nhiều người chú ý tới ngón tay trái Trương Tri Âm có đeo một chiếc nhẫn bạch kim đơn giản – chính là chiếc nhẫn mà Trương Tri Âm tưởng là đạo cụ trang phục. Mặc trang phục thường vào chiếc nhẫn này cũng không bị giấu đi, thậm chí khi cởi thần trang ra chiếc nhẫn này cũng không bị cất đi. Trương Tri Âm vẫn luôn xem việc này là do hệ thống, không để ý tới.

  Tận thế nhiều người ly tán, sinh li tử biệt là chuyện thường, mọi người thấy Trương Tri Âm không nói gì, tự suy diễn rằng hắn có vẻ khó quên đi chuyện thương tâm, không gặn hỏi. Nhưng đột nhiên biến mất trong một đêm, trong lòng tất cả mọi người đều cảm thấy bất ổn.

  Ngược lại sự tình này chắc chắn là do con tang thi kia gây ra, Trương Tri Âm quyết định phải nhanh chóng tiêu diệt nó.

  Ân Tiểu Tưởng ngủ một giấc tỉnh lại, phát hiện mình lại bị nhốt trong phòng, “Gào gừ” một tiếng, ủy khuất đặt mông ngồi lên gối Trương Tri Âm.

  Tang thi hệ tinh thần có một ma trận, trong đó tang thi tăng năng lực, nếu người chơi rơi vào đó sẽ vào trạng thái hỗn loạn.

  Trong hiện thực, tình huống này còn xấu hơn.

  Vẫn là Trương Tri Âm và Đại Đao dẫn đường, một đoạn cầu thang bị mất, gió lạnh phía trên thổi xuống phảng phất một dấu hiệu mơ hồ.

  Trương Tri Âm đứng xem xét nửa ngày, kiềm chế sự bất an, tiến lên trước.

  Nhưng vừa mới đặt chân lên bậc thang cũ nát liền nghe thấy tiếng bước chân trong bóng tối.

  Đó là một hành lang dài tối đen như mực, một tia sáng mơ hồ từ đầu bên kia truyền đến. Hắn đứng ở giữa hành lang, xung quanh u ám. Cuối cùng cố gắng lấy dũng khí bước tiếp.

  Phía trước xuất hiện một thân ảnh, đứng ngược sáng, dáng người cao lớn, đầu hơi cúi thấy không rõ mặt.

  Là Ân Niệm.

  Trương Tri Âm sáng mắt, nhanh chóng chạy đến, vùi đầu vào ngực hắn, ôm lây eo hắn như trong mơ.

  Ngẩng đầu lên, chưa kịp nói gì liền hoảng sợ bởi gương mặt kia không phải Ân Niệm, mà là khuôn mặt thối nát của tang thi.

  Theo bản năng, hắn buông tay ra, ném ra một đạo băng.

  Bên tai có người hô to “Đội trưởng, tỉnh lại đi!”

  Trương Tri Âm đột nhiên mở mắt, thấy Đại Đao cùng Tiểu Kim ngồi cạnh, người trong đội mang dị năng hệ Mộc nhanh chóng hóa ra dây leo quấn quanh ngăn cản đạo băng phóng ra.

  Vẫn là nhiễu tinh thần, một khi bước vào địa bàn của tang thi sẽ rất khó để không bị khống chế. Vừa ở cuối đội thấy có gì đó không ổn nên người kia mới ra tay, biến ra dây leo kéo Trương Tri Âm xuống.

  Trương Tri Âm lau mồ hôi trên trán. Ở trong game khi bước vào tầng cuối sẽ bị rơi vào trạng thái “Hỗn loạn”, không cần biết cấp bao nhiêu, có thể thấy được ma trận rất mạnh. Thế nhưng trong game có thể tăng máu, ăn Thanh Tâm đan, người chơi thao tác dù tỉnh táo, cũng rơi vào ảo giác hoặc bị đồng đội rơi vào ảo giác mà tấn công. Mà tình huống như vậy sẽ làm hỏng việc.

  Người xung quanh sắc mặt nghiêm trọng, trong bọn họ Trương Tri Âm là người mạnh nhất, nhưng bây giờ đội trưởng khó mà khắc phục nhiễu tinh thần.

  Đây không phải game. Trương Tri Âm đau khổ nghĩ, tầng gác kia không có lấy một tiếng động.

  Trong chớp mắt bất ngờ nghĩ thông suốt. Nếu đây không phải game, như vậy hắn cũng không bị hạn chế bởi những quy tắc.

  Trong game có thể hủy phó bản sao? Không thể. Nhưng bây giờ có thể.

  Nếu bọn họ không có cách nào phá được Nhiễu tinh thần, như vậy trực tiếp phá hủy nó là được rồi.

  Chương 25

  Mọi người thấy đội trưởng sau khi tỉnh táo vẫn giữ nét mặt bình tĩnh đầy thắc mắc.

  Đột nhiên hắn đứng lên, vung tay: “Theo ta ra ngoài”

  Nhìn bên ngoài lâu các vô cùng tồi tàn. Gỗ đã bạc màu, một vài chỗ đã mất giấy dán tường, cửa sổ vỡ nát, lệch một nửa ra bên ngoài.

  Có người nói kiến trúc là sinh mạng, có người lại nói là linh hồn, nơi này qua tay nhiều chủ nhân khác nhau liền tan hoang. Khi tận thế xảy ra, từng tòa nhà bị mất đi kiến trúc, giống như người mất hồn, trở nên mục nát.

  Nơi này cách căn cứ cũng không xa, nhanh chóng lấy đi những thứ cần thiết ở căn cứ. Trương Tri Âm kiểm tra một lần, gật đầu, tay trái giơ lên cao – nện xuống.

  Bắt đầu phá hủy.

  Mang từ căn cứ ra là thang mây và máy bắn đá, mỗi căn cứ đều có những thiết bị như vậy đề phòng tang thi vây đánh, lúc này đã đến lúc sử dụng.

  Đầu tiên, ba người mang hệ Hỏa đứng ở trên thang mây, bắt đầu phóng ra Hỏa Long và quả cầu lửa. Hệ Hỏa kết hợp với lửa càng bá đạo – nhiệt độ càng cao, một khi bắt lửa khó có thể dập tắt.

  Lửa nhanh chóng bùng lên, toàn bộ lâu các nhanh chóng rơi vào biển lửa.

  Chỉ nghe một tiếng rít, tất cả mọi người bị tác động, đầu đau như búa bổ, nghĩ rằng tang thi kia phát hiện cơ sự nổi giận.

  Khoảng mười phút sau, nội lực không đủ, lửa yếu dần, cuối cùng từng chỗ tắt dần, rồi hoàn toàn tắt. Trong làn khói dày đặc vẫn còn thấy bức tường bị cháy đen, nhưng toàn bộ lâu các vẫn giữ nguyên hình dáng.

  Trương Tri Âm đã nghĩ đến chuyện này, lúc này ba người hệ Hỏa lui lại, hắn và hai người hệ Thủy tiến lên, dùng băng và nước lạnh hạ nhiệt độ tường xuống đột ngột. Lâu các toát ra từng tia khói trắng.

  Tổ điều khiển bắt đầu chỉnh hướng máy bắn đá tiến lên.

  Máy này thiết kế để bảo vệ căn cứ: ném cao cấp không chỉ có thao tác đơn giản, hơn nửa gây ra tổn thất nặng nề cho phe địch, giống như pháo sáng; ném phổ thông có thể ném dùng thuốc nổ; căn cứ Vũ Lâm chỉ có thể ném đá.

  Nhưng như vậy cũng đủ. Từng tảng đá ném vào tường, trải qua hai đợt công kích, bức tường bắt đầu lung lay.

  A Mộc – hệ Mộc duy nhất trong đội, đi tới trước mặt Trương Tri Âm ra hiệu “Tất cả đều ổn”. Hắn đầu đầy mồ hôi, môi trắng bệch, đương nhiên hao phí không biết bao nhiêu nội lực. Trương Tri Âm gật đầu, vỗ vai hắn, dặn ngắn nghỉ ngơi cho tốt.

  Như cọng rơm cuối cùng đè chết con lạc đà trên sa mạc, sau ba đợt công kích, lâu các yếu ớt “Ầm ầm” một tiếng, bị phá tan. Mặt đất rung chuyển, dây leo ở trung tâm nhanh chóng phát triển, liên tiếp phá nát sàn nhà, cuối cùng đâm thẳng lên. Đây là sức mạnh sinh trưởng, không thể ngăn cản.

  Tầng trên, nơi có tiểu boss tang thi bị triệt phá.

  Mọi người đều thở phào nhẹ nhõm, ngay lập tức thu lại.

  Theo tiếng rít, tang thi xuất hiện chỗ mấy tảng đá, lạnh lùng nhìn đám người trên mặt đất. Nói là “nhìn” cũng không đúng, nó chỉ có hai hốc mắt đen sì, cảm giác trống rỗng, nhưng lực tinh thần của nó rất mạnh đến nỗi mọi người có thể cảm nhận được lãnh ý cùng cảm giác ngột ngạt.

  Một người mang hệ Phong không chịu được áp lực lớn, kêu lên một tiếng, ra tay đầu tiên, sử dụng một trận lốc lớn hướng tới tang thi.

  Tang thi boss nghiêng đầu, lúc này nhảy xuống, đồng thời tấn công tinh thần phạm vi lớn.

  Tiểu Kim, A Không cùng mấy người kia ôm đầu quằn quại trên mặt đất. Đại Đao, A Mộc cùng mất người có dị năng hơi cao nhắm chặt hai mắt cố gắng chống đỡ.

  Trương Tri Âm khá hơn một chút, cố gắng giữu mình tỉnh táo, thấy tang thi bay đến bóp cổ người mang hệ Phong liền ném một đạo băng về phía nó.

  Tang thi tiền tốc biến đến bên cạnh Trương Tri Âm, công kích hắn. Đại Đao tỉnh táo hơn một chút, nhanh chóng gia nhập trợ giúp trương Tri Âm.

  Trương Tri Ấm ném ra băng cầu, tang thi tránh được. Hắn liền tạo ra tường băng ngăn cản móng vuốt tang thi, đồng thời muốn nhân cơ hội này tạo ra khoảng cách an toàn – hắn không phải đối thủ của tang thi.

  Vừa giơ tay lên, đập vào mặt là hốc măt đen xì của nó, hắn nhất thời đứng ngẩn ngơ.

  “Cẩn thận! Đừng nhìn vào mắt của nó!” – Đại Đao thấy vậy hét lên, đồng thời khẩn cấp quay lại, dùng hai quả cầu lửa công kích nó.

  Trương Tri Âm lại một lần nữa rơi vào ảo giác.

  Lần này vẫn là Ân Niệm. Nhưng lại không hoàn toàn giống Ân Niệm.

  Trước mắt hắn có một hắc xà, nó phun ra máu đỏ tươi, Ân Niệm lộ ra bộ dáng đáng yêu kéo ống tay áo của hắn: “Tri Âm, ta rất sợ, ngươi có thể giết nó không?”

  Đại xà hướng đến phía Ân Niệm, Ân Niệm sợ đến nỗi núp mình đằng sau Trương Tri Âm.

  Trương Tri Âm lập tức tỉnh lại, thoát khỏi ảo giác.

  Quả nhiên đại xà vốn hướng đến lồng ngực mình, cái này lợi dụng mong muốn bảo vệ người mình yêu của hắn.

  Đáng tiếc ảo giác biến ra lại là Ân Niệm, quá vô lý.

  Trương Tri Âm bĩu môi.

  Nỗ lực lợi dụng tạo ra ảo ảnh người yêu của hắn không thành công, bởi người hắn yêu lại là chung cực Boss.

  Ma trận ảo giác thất bại, vốn đã đánh mất ưu thế ở địa bàn lại bị mọi người bao vây, tang thi lâm vào trạng thái cuồng bạo. Đại Đao và mấy người kia đã kiệt sức, nhất thời không khống chế được nó, chỉ có thể luân phiên đọ sức cùng tang thi.

  Lúc này một đạo băng xuyên qua lồng ngực tang thi.

  Vừa khôi phục tinh thần, Trương Tri Âm lấy lại thế chủ động, bắt đầu công kích sắc bén, mạnh mẽ.

  Sau năm phút, tang thi boss không cam tâm ngã xuống đất, không nhúc nhích nữa.

  Mọi người nhìn nhau, nở nụ cười, tổ phụ trợ hoan hô một tiếng tới giúp đỡ người bị thương, thu dọn chiến trường.

  Trương Tri Âm mệt mỏi ngồi phịch xuống đất.

  Xa xa, không ai phát hiện rằng có một thân ảnh cao lớn vẫn yên lặng chăm chú theo dõi cuộc chiến này.

  Chương 26

  Ân Niệm nhìn toàn cảnh, nói thẳng ra là nhìn Trương Tri Âm, bất giác sờ môi mình.

  Hắn không muốn Trương Tri Âm bị khống chế.

  Cho nên tối qua là chính mình khống chế hắn chứ không phải tang thi.

  Trong đầu hiện ra rõ ràng cảnh Tri Âm nhắm hai mắt thở hổn hển, bám lấy áo mình gọi “Ân Niệm”

  Vẫn còn chút dư vị.

  Nhắm mắt, Y lại một lần nữa biến mất, biểu cảm lạnh lẽo, con ngươi đen trầm. Không ai biết hắn đang nghĩ gì.

  Cùng mọi người tiêu diệt sào huyệt tang thi, địa vị của Trương Tri Âm ở căn cứ càng được nâng lên. Sau hơn một tháng ở đó,cùng mọi người đi tuần tra, càng ngày càng hiểu rõ lẫn nhau, quan hệ cũng gắn bó hơn.

  Khi Trương Tri Âm trở về hiện thực, như mọi khi mua sô cô la tặng Ân Niệm, nói cho hắn chuyện mình gặp phải

  “Bọn ta tiêu diệt được một tang thi hệ Tinh thần vô cùng lợi hại. Tang thi tạo ra sóng tinh thần nhiễu.”

  “…Sau đó ta mơ thấy ngươi, ngươi hôn ta nhiều lần…nhưng lần này không phải ta ép ngươi!”

  “Nhưng chỉ là giấc mơ, ngươi không cần bận tâm. Ta biết ngươi không thể nào như vậy, ta là tự ảo tưởng thôi…”. Đúng ra, Ân Niệm ngày ngày băng lãnh, trên mặt thấy rõ chữ cấm dục làm sao có thể làm hành động như vậy.

  “Còn có một ảo giác, ngươi bị một con rắn làm cho khiếp sợ, trốn phía sau ta cầu ta bảo vệ!”

  Trương Tri Âm nở nụ cười, đánh chữ như bay: “Sau đó nghĩ lại, ta cảm thấy hay, tiểu Ân Niệm nhỏ bé, Tri Âm ca ca sẽ bảo vệ ngươi”. Cuối cùng còn gõ thêm icon nhe răng cười.

  Gửi rồi lại cảm thấy hối hận, trong game không có cách nào rút lại lời, hắn chỉ có thể thêm icon đau khổ nói bổ sung: “Ngươi đừng giận, ta ăn nói tùy tiện. Ai cũng biết chắc chắn ngươi giỏi hơn ta… Phải không? Ân Niệm ca ca?”

  Đùa thật là vui, Trương Tri Âm mỉm cười đi vào giấc ngủ, lại một lần nữa quên chiếc nhẫn trong túi.

  Dị năng giả nâng cấp, đồng thời đội tuần tra cũng phát hiện được năng lực tang thi đang tăng lên, hơn nữa còn tăng rất nhanh. Không những vậy, không biết do cái gì hấp dẫn, mật độ tang thi xung quanh căn cứ cũng ngày càng tăng.

  Lão Chúc và Đại Đao vô cùng lo lắng. Bon họ ngày trước đến từ một tiểu căn cứ, còn nhỏ hơn nhiều so với Vũ Lâm, cũng có thể dựa vào mà chống đỡ, nhưng trong thời gian ngắn, tang thi càng trở nên lợi hại, đồng thời vài con tang thi đẳng cấp cao bắt đầu tụ lại hướng về phía căn cứ, bắt đầu bao vây. Cuối cùng bọn họ chưa đến năm người trốn thoát được, cả căn cứ trở thành tử thành.

  Trương Tri Âm không quá để tâm đến bối cảnh trong (Minh Thiên), chỉ biết nó có trong nội dung game liền lập tức tìm hiểu, đoàn kết sức mạnh là cốt yếu, cho nên thừa dịp khống chế, tiến hành di dời toàn căn cứ, tìm kiếm thế lực lớn nương tựa vào.

  Tại thời bạo loạn này, họ quá nhỏ bé.

  Thủ lĩnh cuối cùng cũng đồng ý di tản, nhưng tất cả mọi người không theo trình tự, chỉ có thể dốc sức chuẩn bị, đi sớm.

  Mấy ngày sau Trương Tri Âm mang theo Tiểu Kim cùng một người hệ Hỏa đi tuần tra căn cứ phía Tây.

  Căn cứ Vũ Lâm mỗi đêm tuần tra hai lần, mỗi lần khoảng mười hai người chia ba hướng tuần tra khác nhau.

  Tiểu Kim đột nhiên nói: “Đội trưởng, đệ cảm thấy càng về phía trước càng có gì đó không ổn”

  Đi lên phía trước khoảng hai ngàn mét, Trương Tri Âm cũng cảm thấy được có gì đó không ổn.

  Hắn xoay người nói: “Hai người về báo tin, ta lên phía trước kiểm tra”

  “Đội trưởng!” Tiêu Kim cùng người hệ Hỏa lo lắng nhìn hắn.

  “Yên Tâm” Trương Tri Âm cười cười, “Ta có thể tự bảo toàn tính mạng”

  Hai người đều hiểu Trương Tri Âm thực lực cao hơn họ, kinh nghiệm chiến đấu cũng phong phú cho nên nhanh chóng đồng ý, chỉ còn một mình Trương Tri Âm tiến lên phía trước.

  Dị năng tinh chuẩn của Trương Tri Âm cũng đã sắp lên cấp ba. Đi tới hơn một ngàn mét thì dừng lại – một nhóm tang thi đông đúc đang hướng về phía này, chỉ bằng trực giác Trương Tri Âm cũng có thể đoán rằng con dẫn đầu đẳng cấp không phải dạng vừa.

  Hắn lập tức mở đạo cụ thương thành. Lúc này bốn bề vắng lặng, không ngại dùng đạo cụ tốt như “Phi Hành Kỳ”. Lúc trước ở Tuyệt Long Cốc mua hai, ba cái, để đến căn cứ Vũ Lâm nên đã dùng hết, chưa mua thêm, cũng may hiện giờ mua cũng rất thuận tiện.

  Kết quả vừa mở ra thì nhìn thấy một chữ lớn đỏ như máu “Found”

  Tình huống gì thế này?!

  Hắn chơi (Minh Thiên) hơn một năm, chưa bao giờ thấy tình huống này! Những game khác có thẻ, có khả năng bug nhưng đạo cụ thương thành vẫn luôn cứng ngắc. Không ngờ có một ngày… công ty không ham tiền.

  Trương Tri Âm oán niệm đóng đạo cụ thương thành, bắt đầu chạy về – hắn cách bầy tang thi một khoảng cách nhất định, bây giờ tang thi hoạt động chậm chạp, chạy thôi cũng kịp.

  Kết quả vừa chạy 500 mét, hắn liền cảm thấy cơn buồn ngủ kéo đến, sau đó ngã nhào xuống đất nhắm nghiền hai mắt.

  Trước khi mất đi ý thức, suy nghĩ cuối cùng là – hoàn hảo, lúc trước ở Tuyệt Tình Cốc không vì thế này mà bị quái đánh chết nên hắn mua một đạo cụ bảo vệ tự động, khi người dùng mất đi năng lực chiến đấu sẽ tự phát bảo vệ. Cài này…Vẫn còn đủ năng lượng đi?

  Cùng lúc đó, tiểu Kim chạy về căn cứ báo cáo cũng nhận được tin các nhóm khác cũng phát hiện có gì đó bất thường.

  Tiểu Kim lo lắng “Đội trưởng còn ở bên ngoài”

  “Yên tâm, Tri Âm lợi hại như vậy, nhất định sẽ phát hiện điều không đúng sẽ lập tức quay về. Chờ một chút”. Thủ lĩnh và lão Chúc an ủi, nhưng chính bọn họ cũng lo lắng.

  Nhưng đội cứu trợ hai mươi phút sau chạy đến chỉ có thể đứng đó bất lực nhìn Trương Tri Âm nằm trên mặt đất, hai con tang thi hệ Lôi tiến đến gần liên tiếp đánh xuống bảy, tám đạo sét.

  Thân thể biến mất.

  Trong đội cứu hộ đều là người trong đội Trương Tri Âm, tận mắt thấy sự việc liền trực trào, bi thương sau đó khiếp sợ. Bọn họ không ngờ rằng đội trưởng lợi hại trong mắt họ, làm sao có thể dễ dàng…chết rồi.

  _________________

  Ân Niệm trong căn cứ

  Raton đưa tay ra nắm lấy vạt áo Mông Tạp Lập đang muốn bay đi.

  “Sao vậy?” Mông Tạp Lập khoa tay múa chân hỏi hắn.

  Raton hỏi : “Gần đây có chuyện gì? Boss tâm tình rất tốt. Hai ngày nay Úc Hỏa ngu xuẩn gây chuyện, Boss không phạt hắn”

  “Chịu, tâm tư của Boss khó đoán”. Mông Tạp Lập tiếp tục thủ thế “Ta mặc dù ở căn cứ cũng không biết Boss đang làm gì. Ngươi chừng nào lại đi bắt mèo, ta nhớ nó”

  “Việc này phải do Boss dặn dò” Raton nhíu mày “Tự ý bắt mèo nhỏ sẽ bị mắng”

  Ân Niệm nghĩ, làm sao có thể đem con trai hắn rời khỏi mẹ nó lén tới đây.

  Raton ngoài mặt dương dương tự đắc. Đương nhiên, nhìn biểu cảm của Boss, một chút cũng không biết người đang nghĩ gì. Từ điểm này mà nói, làm thuộc hạ của Boss thật thích hợp.

  Đột nhiên, Mông Tạp Lập trở nên nghiêm túc, nói lung tung.

  “Ngươi nói gì?” Raton nhíu mày “Ngươi nói Boss…dẫn người về?”

  Hắn vỗ vỗ Mông Tạp Lập: “Điều này có gì lạ đâu, ta, ngươi, Úc Hỏa không phải đều do Boss mang về sao?Có lẽ là Boss thấy Úc Hỏa quá ngu, muốn thêm người.”

  Mông Tạo Lập không biết giải thích thế nào, người này không giống vậy. Bởi hắn không phải tự mình đi tới, cũng không phải Boss dùng dịch chuyển tức thời lôi về, mà là ôm vào trong lồng ngực, cực kỳ cẩn trọng ôm về.

  Chương 27

  Ân Niệm ném Trương Tri Âm lên giường, nhẹ nhàng ấn mũi hắn.

  Đồng thời nhỏ giọng ra vẻ giận nói: “Tri Âm ca ca? Còn nói bảo vệ ta? Còn không bằng ta cứu ngươi…”

  Nói thì nói thế nhưng lại không khống chế được hành động, vuốt ve, nhẹ nhàng hôn trên cổ hắn.

  Lúc trước tiếp xúc đều thô bạo. Lần này hắn miễn cưỡng nhẹ nhàng hôn lên người Tri Âm, tim ức chế đến nỗi muốn nổ tung.

  Ân Niệm ôm đầu vội vàng đứng lên, luống cuống lấy tay che mắt. Hắn như bị bệnh, lại giống không bệnh, một loại bệnh không cách nào kiềm chế.

  Lại không yêu thích không gian quá rộng.

  Phòng của hắn không lớn, còn chất đầy ghi chép, sách, dụng cụ, bàn làm việc các thứ khác. Trong góc dựng một chiếc giường đơn, ga giường màu trắng, còn không có gối, nhìn qua không giống nơi cho người ngủ.

  Hiện tại Trương Tri Âm đang nằm trên chiếc giường đó.

  Ân Niệm yên lặng đứng bên cạnh nhìn hắn, cuối cùng đưa tay ra dịch Trương Tri Âm qua một bên, nhẹ nhàng chen lên.

  Hai người nằm song song, ở giữa không có khe hở nào.

  Ân Niệm tận hưởng khoảnh khắc này, hài lòng nhắm mắt lại, rồi lại mở mắt ra xác nhận người nằm cạnh sau đó mới vui vẻ nhắm mắt lại. Khóe miệng hơi cong lên.

  Qua ba phút, cơ mặt Trương Tri Âm dần giãn ra, khuôn mặt trở nên cứng ngắc.

  Ân Niệm chậm rãi mở mắt ra.

  Người kia cũng đã tỉnh.

  Cả đêm ôm hắn ngủ thật là một chuyện không thể tin nổi.

  Lông mi hắn rung nhẹ, từ từ nhắm mắt lại.

  Trương Tri Âm cũng không biết, khi ngủ ở thế giới này thì lại tỉnh lại ở thế giới kia, thời gian chênh lệch khoảng hai mươi phút.

  Cả ngày đi làm Trương Tri Âm luôn mất tập trung, lo lắng xem mình có bị quái đánh chết hay không. Như vậy hắn xuống xem lịch công tác, nếu như không có việc gì quan trọng sẽ ngủ một giấc. Trong Minh Thiên cách hiện thực nửa tháng, tối về ngủ thì cũng chỉ qua mấy tiếng, nhiều nhất cũng không quá mười tiếng, có những lúc chỉ có bốn mươi, năm mươi phút.

  Tối đó Đại Giáp mang theo rượu tới tìm hắn.

  Đại Ất mới có bạn gái, là đồng nghiệp trong công ty, không còn cùng hắn mang danh độc thân nữa.

  Đại Giáp khóc lóc kể lể mình đường tình duyên lận đận, thấy Trương Tri Âm không nói gì, vừa khóc vừa nói hắn nhẫn tâm.

  Trương Tri Âm trong đầu đang nghĩ về một thế giới khác, nghe vậy bất đắc dĩ nói: “Vậy cậu muốn sao bây giờ?”

  Không ngờ tới Đại Giáp não ngắn hơn người thường, một giây sau đột nhiên đổi đề tài, quay về trạng thái bình thường nói: “Đúng rồi, Tri Âm, cậu có biết (Minh Thiên) bị thu mua rồi không?”

  Trương Tri Âm: “Không”

  Suy nghĩ một chút liền hỏi: “Bị ai mua lại? Kinh doanh không phải rất tốt sao, hai ngày trước ta còn thấy số người chơi hơn một triệu mà?”

  “Lúc đầu là để kiếm tiền, sau khi đã lãi liền rút khỏi ngành game chuẩn bị chuyển qua ngân hàng. Nhưng cũng chính là do thời thế thay đổi, những thành viên nòng cốt sẽ không đổi”. Đại Giáp nói thêm “Ví dụ như ‘123 ngôn tình’ là viết truyện online, vẫn có bọn con gái thích đọc tiểu thuyết, cũng chỉ tồn tại hơn mười năm”

  “Không biết làm trò gì…” Trương Tri Âm nói, trong lòng lo lắng – Nếu chủ mới của (Minh Thiên) sau này không kinh doanh được đóng cửa, hắn làm sao có thể thấy Boss đại nhân?

  “Cái này cũng như ‘Diễn ưu nhi tắc xướng’, hiện tại không phải đã phá sản rồi sao? Truyện online được coi là cả sản nghiệp, rồi truyền hình, game đều đã lạc hậu. Tiểu thuyết hay sẽ được chuyển thể thành phim, thay đổi game, thu mua game giờ cũng là điều bình thường. A Lê tham gia vào giới võng văn không nói làm gì, sau đó lại khóc lóc đổ thừa là bị ăn cắp truyện, đó mới gọi là thủ đoạn. Công ty Võng Lạc chuyển qua làm game vẫn rất bình thường. Trước đây chơi game đồ họa đẹp, sau đó cũng không ngại ngành điện ảnh? Đúng rồi, cái game đó dù sao cũng là tiếng Trung, sau đó lại bán đi…”

  “…” Trương Tri Âm bị giảng đạo một trận, cuối cùng chỉ có thể “…hả?”

  Đại Giáp nhìn vẻ mặt hắn, cuối cùng nói: “Cậu học trong trường văn, vậy mà cũng không biết tớ nói gì sao?”

  Trương Tri Âm: Học trong trường văn sao lại phải biết những thứ này…?

  Chỉ nghe Đại Giáp bổ sung một câu: “Nghe nói ‘123 ngôn tình’ không tốt, website thường gặp nhiều vấn đề, không biết sau này chơi game có cần thẻ không…Nhưng cho dù lấy lại tiền cũng có thể lưu lại server?”

  Không rõ, Trương Tri Âm nghĩ tới lần trước mở thương thành ra hiện ra chữ “Found” màu đỏ như máu.

  Đưa Đại Giáp về đã hơn chín giờ.

  Trương Tri Âm lo lắng xem rốt cuộc mình chết hay chưa, vội vã đăng nhập game, chỉ định đưa Boss một hộp sô cô la rồi thoát ra. Kết quả phát hiện trong hiện thực cũng không mở được thương thành, chính thức thông báo hệ thống có vấn đề đang khắc phục, bọn họ xui xẻo đúng lúc này.

  Cái này không biết tốn bao nhiêu giờ, Trương Tri Âm đau lòng thay cho công ty game. Không còn cách nào khác, vội vã chúc Boss ngủ ngon rồi out ra lên giường đi ngủ.

  Cùng lúc đó, như thần giao cách cảm, Ân niệm nghiêng người ngồi dậy, nhẹ nhàng nhíu mày, vuốt mặt Trương Tri Âm, sau đó liền ôm lấy hắn đi vào không gian.

  Trương Tri Âm tỉnh dậy phát hiện mình cách căn cứ không xa, nơi này hẳn là điểm hồi sinh.

  Quả nhiên vẫn chết, nhưng lần này rất tốt, không thấy khổ sở gì.

  Xung quanh nhiều tang thi, hắn không biết hắn ngã xuống bao lâu, nhìn căn cứ chắc cũng đã gặp phải tình huống khẩn cấp.

  Trương Tri Âm cau mày mở đạo cụ thương thành. Lần này không gặp vấn đề gì, để đề phòng hắn mua một lúc 10 cái phi hành kỵ bỏ vào túi, lập tức sử dụng một cái bay về căn cứ.

  Các bạn đang đọc truyện đam mỹ mạt thế tại dammydmh.com

  Căn cứ Vũ Lâm đang liều mạng chiến đấu.

  Đại Đao nửa người đã cháy đen vẫn đứng thẳng, triệu hồi hai tấm lá chắn kim loại, công kích hai con tang thi hệ Lôi.

  Tổ phụ trợ phòng thử trên lâu thành, liên tục ném đá xuống dưới.

  Mặt họ đã tê dại, lại không đập trúng con tang thi nào

  “Tổ trưởng, chúng ta sắp không chịu được nữa rồi”

  “Đá cũng không còn nhiều”

  “Hai tốp đầu đã rút lui chưa?”

  “Đã về, nhóm thứ ba đang chuẩn bị”

  “Tốt, chúng ta cầm cự thêm lúc nữa”

  Con đường phía Bắc vẫn ổn, không có nhiều tang thi, nếu đi từ đó lẽ ra có thể tìm thấy thế lực lớn.

  Từ khi tận thế đến, dị năng giả ỷ cao hơn so với người bình thường mà ỷ mạnh hiếp yếu. Nhưng ở căn cứ Vũ Lâm không có chuyện đó. Ở đây mọi người tin rằng năng lực mạnh hơn mang trách nhiệm lớn hơn. Như thủ lĩnh của họ, như đội trưởng của họ rõ ràng có cơ hội tốt vẫn lựa chọn ở lại.

  Tất cả mọi người dựa vào vũ khí chống cự lại, chống đỡ một hồi mọi người sẽ có nhiều thời gian rút lui hơn. Chính họ sẽ là người cuối cùng rút lui, đảm nhận trách nhiệm phía sau.

  Thủ lĩnh tạo ra con rồng lửa dụ thủ lĩnh bọn tang thi. Ban nãy có một đạo sét đập vào ngực hắn nhưng hắn xem như không có chuyện gì, vẫn giữ vững tinh thần.

  Tổ phụ trợ giọng run run hô lên: “Nhìn kìa, kia có phải độ trưởng?!”

  “Đúng rồi!” Tổ trưởng quát hắn ngưng lại. Trương đội trưởng đã biến mất, hắn tận mắt nhìn thấy.

  Mà rất có thể bị sét đánh biến thành đống tro tàn.

  Nhưng hắn nhanh chóng nói không ra hơi, không tin nổi vào mắt mình.

  “Đội trưởng, đội trưởng đã trở lại!”

  Chương 28

  Trương Tri Âm không nghĩ đến việc này.

  Phi hành kỵ xác định điểm đến, trực tiếp bay qua ngàn vạn tang thi, rơi trên lâu thành, đáp trúng người thủ lĩnh.

  Thủ lĩnh bị Trương Tri Âm rơi trúng, hơi nghiêng đầu, nhìn thấy hắn đứng bên cạnh dựng tường băng.

  Hắn thở một hơi, như trút bỏ được gánh nặng, động tác trở nên chậm chạp.

  Đây là điều quan trọng, thủ lĩnh cũng không tò mò tại sao Trương Tri Âm lại còn sống, miệng thở hổn hển, vừa ứng phó hai con tang thi vừa nói: “Tiểu Trương, vừa nhìn đã biết ngươi là đồng đội tốt”

  Bình thường người chơi không thể một mình đánh boss dù cho lên đến level 80 đánh với boss level 20 cũng rất khó khăn, trừ khi boss là thiết kế chỉ cho một người đánh. Điều này hiện tại cũng như vậy.

  Lúc này đối diện hai con ít nhất bốn cấp, căn bản bốn năm người không thể đối phó được, thủ lĩnh liều mạng chống đỡ, đặc biệt làm chủ lực, cung tên cũng đã sẵn sàng.

  “Ta cũng không vĩ đại như các ngươi nghĩ, vì thủ lĩnh phải luôn bảo vệ căn cứ. Cũng là không còn nơi nào để đi. Ở đây trước là làng Vũ Lâm, ta sinh ra tại đây, lớn lên cũng tại đây, đi làm, cưới vợ, sinh con…Sau đó đột nhiên tận thế đến, vợ con ta bị hại chết, là ta không bảo vệ cho họ…Cho nên muốn ở lại đây bảo vệ dân làng…”

  Lúc này càng nhiều người nhìn thấy Trương Tri Âm, phần lớn người ra trận đều từng thuộc đội của hắn, vội vàng quay lại, mang theo ngạc nhiên cùng xúc động: “Đội trưởng”

  Trương Tri Âm quay đầu lại, phất tay về phía họ.

  Thủ lĩnh mỉm cười: “Ngươi xem, bọn họ đều tín nhiệm ngươi, ta cũng tin ngươi có thể đưa mọi người rời khỏi một cách an toàn…”

  “Cho nên, tiểu huynh đệ, đừng làm ta thất vọng” Thủ lĩnh vỗ vỗ vai Trương Tri Âm như lần đầu gặp mặt, đẩy hắn một cái, bước lên phía trước hai bước.

  Cái này giống phim truyền hình trước đây đã từng xem cùng bà ngoại! Thủ lĩnh rõ ràng đang đi vào chỗ chết!

  Trương Tri Âm nóng ruột hét to: “Dù ngài muốn làm gì đều là vô ích! Tôi còn có cách!”

  Thủ lĩnh ngẩn người.

  Trương Tri Âm mở đạo cụ thương thành, vào sân buôn bán, mua [Đặc cấp dục tốc bất đạt thần kỳ quả]

  Tên gọi như công dụng của nó, dùng cái này có thể nhanh chóng phát tác tiềm năng, chỉ đổi được, sử dụng sau khi thoát lực ba ngày. Trong game, cái này đổi lấy ba tiếng trạng thái hư nhược cùng ba mươi phút không thể sử dụng dị năng, thường thì khi đội chiến đấu với boss sẽ sử dụng. Nhưng ở đây là thế giới Minh Thiên chân thực nên hắn cũng không để ý nhiều như vậy.

  Trước khi trở về căn cứ, Trương Tri Âm đã dự tính tình huống nguy cấp nên đã mặc vào trang phục cứu thế, lúc này mặc thêm trang phục bổ trợ đã lên cấp năm. Hắn ăn quả thần kỳ, đi lên phía trước, ném ra hai quả cầu băng về phía bầy tang thi.

  Một quả đánh vào vai trái, một quả đánh vào tay phải. Từ chỗ bị đánh trúng băng bắt đầu khuếch tán nhanh, hai boss tang thi đều đông cứng tại chỗ, nhưng không chỉ vậy, hai bên tiểu quái tang thi đều bị đóng băng.

  Chỉ là hai quả băng cầu, hiệu quả như kỹ năng hệ băng “Đóng băng ngàn dặm”

  Ngay lúc đó, Trương Tri Âm kiệt sức, ngã xuống đất.

  Hắn ngẩng đầu lên, cố gắng giơ cánh tay lên, cuối cùng chỉ có thể cười khổ nói với thủ lĩnh: “Long ca, lần này huynh không thể không dìu ta đi..”

  Thủ lĩnh đương nhiên cũng có tên – Vương Long.

  Thủ lĩnh gật đầu, cùng tổ trưởng tổ phụ trợ bảo mọi người lui lại. Bọn họ không biết Trương Tri Âm dùng cách nào nhưng theo kinh nghiệm chiến đấu cũng có thể biết rằng tình hình này không thể kéo dài.

  Đại Đao cùng A Mộc đỡ Trương Tri Âm rời đi.

  Trương Tri Âm vừa được đỡ dậy liền cảm nhận được Ân Tiểu tưởng mềm mại cọ vào ngực hắn, sau đó nhảy lên túi quần.

  Trương Tri Âm vô lực nhìn cái đầu kia rõ ràng ghi rằng: “Ta bị Tri Âm ngu xuẩn bỏ rơi mấy ngày, hắn chạy trốn không mang ta theo, đáng ghét, không để ý tới hắn… Nếu ngươi muốn vuốt lông ta thì có thể bỏ qua lần này”, nhẹ nhàng nở nụ cười.

  Tiểu tử thông minh như vậy, hắn vừa mới lo lắng không biết tìm nó ở đâu để mang đi, nó liền tự tìm tới. Đáng tiếc cả người đều vô lực, chỉ có thể đợi khôi phục rồi mới có thể vuốt lông.

  Trương Tri Âm ngăn cản tang thi được năm phút, như vây cũng đủ thời gian để họ rút đi. Xe chạy khỏi còn có thể nghe thấy tường phòng ngự bị tang thi phá nát ầm ầm.

  Tổ trưởng tổ phụ trợ nhòm về phía căn cứ: “Chúng đang xông lên”

  Tổ trưởng nói tiếp “Có thể chúng đã tách ra”

  Quay lại nhìn, trong mắt mọi người đều ánh lên “Sống sót”

  Hai nhóm rút lui đầu tiên không thấy đâu, nhưng rất nhanh bọn họ đã đuổi kịp nhóm thứ ba gồm bảy mươi,tám mươi người. Trong nhóm thứ ba hầu hết là lưu thủ dị năng, bởi vì không muốn tách ra trước mà đi sau cùng, bởi còn nhiều việc nên tốc độ cũng không nhanh. Lúc này các nhóm hợ p lại cũng khó giấu nổi kích động, mấy người đều ôm nhau mà khóc.

  Điều chỉnh sao cho một nhóm có ba người mang dị năng giả, còn lại là người thường. Trải qua sinh tử, còn lại hầu hết người mang dị năng là có thể ủy thác tính mạng.

  Trương Tri Âm được đưa lên khoang người già bệnh tật để bảo vệ, mỗi ngày đều có người đến tiếp chuyện. Bọn họ tò mò nhất vẫn chính là: Đội trưởng làm thế nào mà còn sống? Đại Đao ca cùng mấy người khác đều nhìn thấy ngài chết.

  Đây chính là ưu thế người chơi a! Mấy người đều là NPC làm sao hiểu được!

  Nghĩ như vậy nhưng Trương Tri Âm không thể nói thật: “Trước đây có người đưa ta một phù mệnh không gian, cho nên thực sự ta chưa chết, chỉ là tại nơi sét đánh nhanh chóng sử dụng không gian phù di chuyển đến nơi khác”

  Mọi người liền hiểu, sau đó lại hỏi những vấn đề khác.

  “Không gian phù là đạo cụ cao cấp, có thể chế tạo nó phải là người rất lợi hại đi? Làm người mang dị năng không gian cao cấp?”

  “Cái người kia bây giờ ở đâu? Làm sao không bảo vệ đội trưởng?”

  “Đội trưởng lúc trước ăn quả thần kia tăng năng lực trong nháy mắt, đó cũng là của người kia cho sao?”

  “Người đó là ai? Làm sao hai người biết nhau? Là quan hệ thế nào?”

  “Ôi chao, đội trưởng, chiếc nhẫn trên tay ngài không phải cũng là người kia đưa chứ?”

  “…”

  Tuy rằng mọi người đều không hỏi thẳng nhưng ba ngày nay bọn họ lúc nào cũng nói bóng gió hỏi những vấn đề này.

  Trương Tri Âm rốt cuộc cũng để ý đến giải “Một trăm lời nói dối”, lúc này hắn chỉ có thể như web chỉ dạy, chỉ cần mỉm cười là tốt rồi.

  Mà suốt dọc đường, hắn vẫn luôn bắt chước khuôn mặt của Boss, cho nên với những vấn đề này, Trương Tri Âm cũng lựa chọn khuôn mặt không cảm xúc cười khẽ cúi xuống. Như vậy cũng tốt, cho nên cái gì không thể giải thích về “cái người kia” không cần quá che giấu, Trương Tri Âm cảm thấy được buông lỏng không ít.

  Mà mọi người trí tưởng tượng phong phú, thấy hành động của Trương Tri Âm liền suy diễn.

  “Đội trưởng cái gì cũng không nói, chỉ cô đơn trầm mặc nghĩ về quá khứ, nhìn chiếc nhẫn trên tay”

  Vì vậy nhờ suy đoán, bọn họ cuối cùng chắp vá thành một câu chuyện.

  Đội trưởng trước kia có người yêu mang dị năng Không gian đẳng cấp cao, rất có thể lợi hại hơn cả đội trưởng. Hai người đã thành thân hoặc ít nhất cũng có hẹn ước – có nhẫn làm chứng. Sau đó xảy ra chuyện ngược luyến tàn tâm, hai người phải xa nhau. Có thể là người yêu vì cứu đội trưởng mà chết – đương nhiên như vậy, kết cục đau buồn, bởi vì quá yêu nên đội trưởng không tin vào sự thật. Còn có thể hai người không hợp nhau liền chia tay hoặc tạm thời xa nhau, dù sao như vậy cũng tốt hơn nhiều.

  Thế nhưng tất cả mọi người đều hiểu, trong hoàn cảnh này, rất có thể đội trưởng không muốn nghĩ đến sự thật đau lòng rằng người kia đã vĩnh viễn biến mất. Thế nhưng không ai nói ra, cũng không ai hỏi Trương Tri Âm. Bọn họ chỉ yên lặng chúc phúc đội trưởng cùng người yêu, hi vọng người đó vẫn còn sống, hi vọng bọn họ có thể sớm tái ngộ.

  Đối với việc này Trương Tri Âm không biết, chỉ biết họ hỏi hắn về “Cái người kia” rất nhiều.

  Hắn thử nhấc cánh tay lên, thâm tâm yên tĩnh, khuôn mặt của Ân Niệm quả nhiên có hiệu quả.

  Chương 29

  Bọn họ đi ngang qua hai căn cứ cỡ trung nhưng đối phương lại từ chối khéo bọn họ.

  Bây giờ liên minh Vân Thiên cũng đã chính thức thành lập, các đại thủ lĩnh ở căn cứ đều mang dị năng cấp sáu, kém nhất cũng chỉ là cấp năm. Dị năng cấp bốn chỉ có thể ở hạng trung, cấp hai, ba cơ bản đều không đáng nhắc tới. Số người có dị năng giả trong số họ chỉ chiếm ba phần mười, cao nhất mới chỉ cấp bốn, hơn nữa mỗi người đều bị thương, còn lại đều là người bình thường, vật chất cũng không có, trình độ bình quân thấp, căn cứ nào cũng không muốn tiếp nhận.

  Ngày thứ mười bọn họ cuối cùng cũng đến được một căn cứ tương đối lớn – căn cứ Hi Vọng. Nhìn qua quy mô tuy không thể so với Vân Thiên nhưng cũng xem như là một căn cứ tốt.

  Nhưng bọn họ lại một lần nữa bị từ chối.

  Một người phụ trách đi ra, cách nói chuyện không mấy kinh ngạc, tùy ý nói: “Dị năng giả có thể đi vào, người thường phải nộp mười viên tinh hạch sơ đẳng hoặc ba viên tinh hạch cấp một”

  Lão Chúc nghe vậy liền nhíu mày lại, nhìn về phía thủ lĩnh. Bọn họ có bảy mươi người bình thường, căn bản không có tinh hạch nhiều như vậy. Điều quan trọng là đồ ăn và nước uống không còn nhiều, mà không biết đi tới lúc nào tìm được đến một căn cứ khác.

  Thủ lĩnh mấy ngày nay cũng phải dưỡng thương, lại rất ít nam nhân, gặp phải vấn đề này không biết giải quyết thế nào.

  Lúc này Trương Tri Âm đi ra, hỏi người phụ trách: “Các người có thu lương thực không?”

  Lúc trước hắn vừa mở phòng giao dịch ra xem, bột mì giảm 50% liền mua chín mươi túi, còn chút tiền mua thêm ô trống trong túi để cất bột mì.

  Cái này lại không giống như trong game, các loại đạo cụ không gian lại khác ở đây. Ví dụ như ba lô chứa đồ, trong game mỗi người chơi đều sở hữu một ba lô, dù là nhẫn hay vòng tay chưa đồ cũng đều có tác dụng mở rộng không gian chứa, cho nên giá cả không quá cao.

  Nhưng ở thế giới chân thực những vật như vậy rất ít, nếu mang dị năng giả Không gian cao cấp có thể tự chế tạo nhưng điều đó rất hiếm, cho nên giá cả những đạo cụ không gian rất cao, hiện tại chỉ có các đại căn cứ mới có thể sở hữu.

  Người phụ trách nghe vậy ngẩn người, quét mắt nhìn qua năm chiếc xe, hoài nghi nói: “Các ngươi có thể nộp bao nhiêu lương thực?”

  Trong game, mỗi túi bột mì là năm cân, chín mươi túi cũng gần năm trăm cân.

  Trương Tri Âm lấy túi ra: “Không nhiều, năm trăm cân”

  Người phụ trách không để ý đến hắn mà tập trung vào túi nhỏ trong tay hắn, ngẩng đều lên nhìn Trương Tri Â, nhẹ giọng hỏi: “Túi không gian?”

  “Phải” Trương Tri Âm gật đầu “Túi không gian, còn có lương thực đều là có người để lại cho ta. Không còn gì khác”. Hắn hiểu được như vậy hơi mất đạo lý, tuy dưới góc nhìn của mình thì túi không gian và lương thực bên trong không quá đáng giá, thế nhưng bị người khác soi mói sẽ rất phiền phức nên đã sớm nói rõ ràng.

  Người phụ trách gật gật đầu cũng không để tâm tới người mà Trương Tri Âm nhắc đến là ai: “Đem toàn bộ lương thực và túi không gian cho bọn ta, tất cả các ngươi sẽ được vào”. Lời này phát ra, ngữ khí xem như vậy cũng đã tử tế lắm rồi.

  Trương Tri Âm: “Được”

  Phía sau lại mọi người la lên “Đội trưởng” – bất luận túi không gian và lương thực có giá trị như thế nào đi chăng nữa nhưng đó lại là đồ vật mà người kia để lại cho đội trưởng!

  Trương Tri Âm bình tĩnh, không quay ra sau mà khua tay ra hiệu. Mọi người lập tức im lặng, dùng ánh mắt đau xót ủy khuất nhìn Trương Tri Âm. Trương Tri Âm vẫn quay lưng, lại một lần nữa bỏ qua ánh mắt cùng thâm ý bên trong lòng mọi người.

  Hắn còn cảm thấy người phụ trách tốt vô cùng, bất cứ việc gì cũng không bắt giải thích.

  _________________

  Đoàn người tiến vào căn cứ một cách thuận lợi. Người bình thường sau khi kiểm tra sức khỏe sẽ bị xếp đi lao động, những người mang dị năng giả sau khi giám định cấp cũng sẽ bị phân vào những đội thủ vệ, tuần tra chờ nhiệm vụ.

  Kết quả giám định cho thấy sau khi chiến đấu đã tổn hại đến dị năng căn bản, không chỉ bị tụt từ cấp năm xuống bốn mà còn …không thể nâng cấp. Nói cách khác cả đời dị năng sẽ chỉ dừng ở cấp bốn. Tuy không có vấn đề gì, nhưng theo Trương Tri Âm được biết thì trong game, các NPC sẽ mang dị năng từ cấp năm trở lên, động chút là đòi quyết đấu, thậm chí theo nội dung game, thủ lĩnh kế nhiệm của liên minh Vân Thiên là Vân Sở đang chuẩn bị tiến đến cấp mười, sẽ là người đấu tiên sở hữu dị năng cấp mười một cách dễ dàng – không, còn một người nữa, là Y. Thủ lĩnh bây giờ chỉ có thể làm vài việc vặt, không thể đứng ở chiến tuyến bảo vệ mọi người như trước nữa.

  Nhưng xem ra thủ lĩnh vẫn rất lạc quan.

  Ở đây được hai ngày hắn cùng Trương Tri Âm tán gẫu, đã từ lâu không thấy nụ cười híp mắt như vậy, giọng nói trầm thấp: “Ta thấy chúng ta ngày càng quen dần với thế giới này, càng ngày càng yên vị. Ta hiện tại sẽ vẫn sống tiếp, thay những người đã mất nhìn thế giới này đến ngày yên bình tốt đẹp”

  Lúc này dị năng của Trương Tri Âm đã đạt đến cấp bốn, hi vọng cũng được xem là trình độ tốt trong căn cứ, cho nên cùng Đại Đao, A Mộc, Tiểu Kim, A Không, Lý Chuẩn, lão Chúc trực tiếp lập thành một tổ, đưa về đội chiến, Trương Tri Âm là tiểu tôt trưởng.

  Cơ bản là có hai đội chiến đấu, một đội là do tứ tổ trưởng tự quản lý, bên trong đều là những người dày dạn kinh nghiệm; một đội khác cũng là do nguyện vọng mà tạo thành, đội trưởng là một người mang dị năng Tinh thần cấp bốn, tên là Du Khôn, người trong đội cũng phần lớn là mang dị năng giả cấp ba, bốn, tổng hợp lại thì thực lực đều cao hơn Trương Tri Âm một bậc, thậm chí những tổ trong đó đều là những tổ xuất sắc.

  “Đội trưởng, đệ cảm giác như tên Du Khôn kia không phải người tốt, hắn đối với chúng ta rõ ràng là có địch ý”. Đều là dị năng Tinh thần nên Tiểu Kim đặc biệt mẫn cảm với đội trưởng đội hai Du Khôn. Bốn tổ trưởng trong vừa gặp mặt nhau, tự giới thiệu bản thân cùng nhiệm vụ, Tiểu Kim đứng sau không ngừng oán giận.

  “Nhưng bây giờ hắn là cùng một đội” Trương Tri Âm nói, lại nghĩ tới Lý Thủy Phong trước kia, vì vậy nói thêm “ Nhưng cũng nên cẩn thân một chút cũng không thừa”

  Hôm sau hai tổ được phân công đi tuần tra ngoài căn cứ, hai tổ trực tiếp dùng hành động chứng minh Tiểu Kim đã quá đa nghi.

  Thời điểm tang thi công kích thưa thớt, dọc theo đường tuần tra vẫn đùa giỡn, chỉ cần tổ của Trương Tri Âm tiến lên tiêu diệt tang thi cũng chỉ mất một nửa thời gian, lúc về giao nhiệm vụ để lĩnh tinh hạch thì Du Khôn lại khoanh tay lười biếng dựa vào tường, tùy ý nói: “ Chúng ta phải lĩnh bảy phần, dù sao… rõ ràng ta mạnh hơn bọn họ nhiều, bọn họ theo sau chúng ta chỉ tổ vướng chân”. Vừa dứt lời còn nhún nhún vai như đã ban cho bọn Trương Tri Âm một ân huệ.

  Đại Đao tức giận, định xông lên cãi lý với họ một trận nhưng lại bị Trương Tri Âm ngăn lại.

  “Ta không đồng ý”. Hắn nói, vẫn là một khuôn mặt không có chút biểu cảm, Trương Tri Âm phát hiện từ khi bắt đầu bắt chước Ân Niệm bây giờ luôn vô thức làm như vậy.

  Người phụ trách không phải lần đầu gặp tình huống này, buồn bực cau mày: “Đi tìm đội trưởng các người, cần đội trưởng ký tên mới có thể đến chỗ ta lĩnh tinh hạch”

  Du Khôn bĩu môi, đứng thẳng người vẻ thờ ơ, nghênh nghênh đi ra, người trong tổ hắn cũng theo sau, thái độ ngả ngớn, người cuối cùng mang dị năng hệ Hỏa còn cố tình quay lại dùng ánh mắt khinh bỉ nhìn bọn Trương Tri Âm mà huýt sáo.

  Đến lão Chúc mặt cũng đen lại.

  Trương Tri Âm dừng một chút, cất bước đi theo.

  Chương 30

  Tận thế đến mang theo sự thay đổi to lớn. Mọi người càng cẩn thận chặt chẽ hơn, chỉ sợ rước họa vào thân; còn có vài người không kiêng nể ai, coi trời bằng vung, dùng thực lực làm thước đo.

  Du Khôn không quan tâm đến tổ của Trương Tri Âm, thậm chí cố tình tránh xa.

  Căn cứ Hi Vọng là một đại căn cứ vô cùng ổn định, hệ thống phòng thủ vô cùng tốt, xung quanh căn cứ cũng an toàn, bên ngoài không thường xuyên xảy ra điều bất thường, nhiệm vụ tuần tra không quá nguy hiểm, lại còn có mỗi tổ đi trước xem xét, chi bằng bọn hắn phân chia ra, mỗi tổ một khu vực, nếu xuất hiện tang thi sẽ nhận được tinh hạch.

  Bốn tổ phụ trách khu vực không quá lớn, chia đôi ra thì càng nhỏ, cho nên dù không có tổ Trương Tri Âm thì cũng chỉ cần dùng chút sức lực và thời gian cũng có thể hoàn thành nhiệm vụ, mà sau khi nộp nhiệm vụ tinh hạch sẽ về hết tay họ, nhưng lại không thể bất hòa, bọn họ đương nhiên không muốn điều này. Nếu như ở trong game, ba tổ còn lại sẽ bị gọi là “người cướp quái”.

  Đội thứ tư là vừa mới lập, đội trưởng là một người mang dị năng hệ Kim. So với việc bất đồng giữa các tổ, hắn chỉ chuyên tâm vào việc nâng cao năng lực bản thân và thành viên trong đội.

  Hai tổ kia trong mắt hắn không có ý nghĩa gì, hắn cũng không muốn tự chuốc phiền toái. Vì vậy khi Du Khôn đưa lên tờ giấy viết “Tứ đội cùng ba tổ còn lại dựa theo năng lực chia phần thưởng thành hai phần, một phần tám và một phàn hai”, hắn chỉ nhìn qua tờ giấy liền ký tên mình vào.

  Du Khôn quay qua chỗ Trương Tri Âm, lắc lắc tờ giấy trên tay, bên cạnh hắn có người nói mà ai cũng có thể nghe được: “Không ngờ tổ trưởng Trương không đồng ý chia bảy – ba, cho nên ta cân nhắc chuyển thành tám – hai”. Kèm theo đó là một nụ cười đểu giả mà ai cũng có thể nhìn thấy.

  “Thật không công bằng!” Nói thật, Trương Tri Âm trước giờ luôn nhẫn nhục trong học tập và công việc, không tranh giành gì, tuy tính tình cũng “ngậm bồ hòn ăn khổ qua” nhưng chưa từng gặp phải tình huống “rõ ràng bắt nạt người ta” như thế này, lúc này cũng không biết làm thế nào, chỉ có thể cau mày kháng nghị lại đội trưởng.

  “Ra ngoài, ta đang bận, vấn đề này để sau hãy nói”. Đội trưởng từ chối tiếp chuyện, cánh cửa trực tiếp đóng vào, nhốt bọn họ ở ngoài.

  “Đội trưởng, bọn họ sao có thể làm vậy!”. Tiểu Kim đang tuổi trưởng thành, mặt căm giận “Chúng ta đi khỏi đây thôi, ta hiện tại không thể làm gì, ở lại đây cũng vô ích”

  “Chúng ta có thể đi, nhưng đi đâu bây giờ? Thật vất vả khó khăn lăm mới tới được đây, lại phải rời đi sao? Đừng quên để vào đây được ta phải khó khăn thế nào, đội trưởng đều giao hết đồ của người kia tặng cho bọn họ…để mọi người có thể sống yên ổn…”. A Không khuyên nhủ đệ đệ, khóe mắt đã đỏ hoe “Hơn nữa tình hình như vậy, chúng ta không đủ mạnh, đến chỗ khác chắc cũng vậy thôi”

  Lão Chúc thở dài, không nói gì, đi tới vỗ vỗ vai Tiểu Kim.

  A Mộc cũng lại gần, nhẹ giọng nói: “Đội trưởng…”

  Trương Tri Âm khoát tay: “Ta không sao, trước tiên cứ kiên nhẫn, chắc chắn sẽ có cách”

  Tiểu Kim vẫn nóng nảy như thiếu niên, tới cũng nhanh mà đi cũng nhanh, nhưng càng ngày càng không vừa mắt Du Khôn kia.

  Nhưng hắn tuổi trẻ hiếu động hoạt bát, ai cũng có thể nói chuyện, chỉ vài ngày đã quen được rất nhiều người trong căn cứ, nghe được bao nhiêu chuyện, thật cũng có mà giả cũng có.

  Tiểu đội ăn cơm chung, hắn hào hứng kể: “Hôm nay ta nghe được một chuyện, Vương sư phụ ở nhà ăn nói nhỏ cho ta biết, ông ấy là chỉ huy công tác hậu cần nên nguồn tin rất đáng tin cậy”

  “Tên Du Khôn kia lớn lối như vậy vì sau lưng hắn có thế lực lớn, hắn có quan hệ thân mật với một người dị năng hệ Phong cấp sáu. Hắn lại mang dị năng đặc thù, dị năng tinh thần cấp bốn nên mọi người luôn sợ phiền phức nên không dám chọc giận hắn”.

  Mọi người đều lộ ra ánh mắt khinh bỉ.

  Chỉ có lão Chúc do dự nói: “Người mang hệ Phong kia không phải cũng là nam nhân sao?”

  Đại Đao nghe vậy vỗ bàn nói: “Ta thấy tác phong hắn làm việc không giống đàn ông”

  Trương Tri Âm không nhịn được nói: “Việc này cũng không lạ gì”

  Mọi người nhất thời không hiểu lời hắn nói, quay đầu nhìn hắn.

  Trương Tri Âm không biết giải thích như thế nào, nhưng hai mươi giây sau liền bình tĩnh nói: “Ta cũng không thích nữ nhân”

  Nói hắn thích nam nhân cũng không đúng, bởi Trương Tri Âm cũng không dám khẳng định mình thích người kia có tính là người hay không.

  Mọi người thay đổi rất lợi hại, nghe vậy liền thay đổi thái độ, tỏ ý chân thành “Cái này có là gì” “Chuyện này rất là bình thường” “Đội trưởng của chúng ta như vậy mới thật là hán tử” “Loại người như Du Khôn quả nhiên gặp vấn đề về nhân phẩm” …

  Căn cứ Hi Vọng là một đại căn cứ, thông tin ở đây càng thêm đầy đủ.

  Tiểu Kim cũng nghe ngóng được không ít thông tin “ Thủ lĩnh căn cứ Vân Thiên – Vân Liệt Thiên cùng con trai hắn Vân Sở đều rất lợi hại, hơn nữa con trai hắn còn rất tuấn tú” “Căn cứ số một đúng là nữ nhi không thua kém nam nhân, thật lợi hại” “Thủ lĩnh căn cứ Phục Hưng có nhiều con gái như vậy nhưng lại chưa xuất giá”.

  Đứa nhỏ này hiếu kỳ, hiện đã biết hai thông tin lớn “Người yêu đội trưởng chính là người có thể làm ra đạo cụ không gian cao cấp” “Người yêu đội trưởng là nam nhân”, một hôm nhiệt huyết dâng trào, không nhịn được bèn hỏi thăm đại thúc quản lý: “Trương thúc, thúc có biết có người nào mang dị năng Không gian vô cùng lợi hại không?”

  “Chuyện gì? Tỷ tỷ A Không của ngươi muốn tìm bạn trai?” Trương thúc cười ha hả “A Không cũng mang dị năng Không gian, không nên tìm người cũng mang dị năng giống vậy, tìm nam nhân mang hệ dị năng khác mới hợp”

  “Không phải, ta chỉ là tò mò hỏi chút thôi”

  “ ‘Lợi hại’ của ngươi là như thế nào, căn cứ chúng ta có tam đội trưởng mang dị năng Không gian vô cùng lợi hại.”

  “Có thể chế tạo ra đạo cụ không gian, ví dụ như túi không gian, còn có không gian phù dùng lúc nguy cấp” – Tiểu Kim nói.

  “Ngươi hỏi đúng người rồi” Trương thúc khoe khoang, “Lần trước ta có nghe nói, hệ Không gian từ cấp sáu trở lên có thể chế tác đạo cụ không gian, nhưng lại tiêu hao tinh lực nhiều, bọn họ sẽ không để người khác làm. Nhưng ta chưa nghe nói ai có thể làm ra không gian phù…”

  Trương thúc này ra bộ mặt như đang suy nghĩ, đột nhiên mắt sáng lên: “ Nam nhân lợi hại đến như vậy chỉ có một người phù hợp! Thủ lĩnh căn cứ Phục Hưng, hắn hiện tại là người mang dị năng Không gian lợi hại nhất, nếu hắn không làm được thì không ai có thể làm được…”

  Tiểu Kim bừng tỉnh, như phát hiện ra điều gì.

  Thủ lĩnh căn cứ Phục Hưng vừa trẻ tuổi, anh tuấn, mang dị năng không gian cao cấp, giới tính nam…Hiện tại độc thân! Đồ trên người đội trưởng cũng không rõ lai lịch, người bình thường không thể có.

  Không từ mà biệt, vừa lầm bầm vừa chạy nhanh đến căn cứ, đội trưởng mặc một xiêm y trắng nhìn qua chất lượng tương đối tốt, hiện tại là tận thế, cần phải chiến đấu, thường thường sẽ không ai chọn bạch y. Còn con mèo của đội trưởng, nuôi đến béo tốt, người bình thường không ai có thể nuôi mèo. Từ những chi tiết này có thể nói lai lịch của đội trưởng không tầm thường.

  Mà căn cứ Phục Hưng là một trong năm căn cứ đứng đồng, nếu như đội trưởng từ đó tới … Có người yêu là thủ lĩnh căn cứ … Tất cả những điều kia đều giải thích được.

  Tiểu Kim đem chuyện này nói với tỷ tỷ A Không, còn thông minh hơn bổ sung cho Tiểu Kim nhiều chi tiết nhỏ, tăng thêm độ đáng tin cậy. Dần dần, bọn A Mộc cũng đều biết chuyện này … Không ai tìm chứng cứ, bọn họ chỉ yên lặng mà tin.

  Người có khả năng như vậy thật bất thường, nhưng trọng tiểu chuẩn ở khắp nơi.

  Tiểu Kim như vậy liền bao che khuyết điểm. Khi phát hiện Du Khôn có người chống lưng, Tiểu Kim xem thường hắn; khi suy luận ra “Người yêu đội trưởng là thủ lĩnh căn cứ Phục Hưng”, sau này khi nhìn thấy Du Khôn, trong lòng hắn đầy kinh thường, đồng thời thêm một câu: “Đắc ý cái gì, đội trưởng của chúng ta có người chống lưng thế lực lớn hơn của ngươi nhiều!”

  Thuộc truyện: Ở trước mặt boss mạt thế xoát thẻ 363 ngày