Ở trước mặt boss mạt thế xoát thẻ 363 ngày – Chương 61-70

  Thuộc truyện: Ở trước mặt boss mạt thế xoát thẻ 363 ngày

  Chương 61

  Trương Tri Âm không nói gì, chỉ yên lặng ngồi gần, đem mặt vùi vào lồng ngực đối phương, ôm chặt lấy người.

  Đây là lần đầu tiên, mình thực sự, ôm hắn.

  Cơ thể mạnh mẽ ấm áp, hòa lẫn hơi thở đặc biệt của người kia.

  Trái tim Trương Tri Âm không đúng lúc mà nhảy một cái.

  Loading...

  Hắn đã vô số lần từng suy đoán ly kỳ, liên hệ các sự kiện cùng sô cô la cũng mơ hồ đoán được Ân Niệm biết rõ chuyện của hai thế giới – chỉ là không nghĩ tới loại chân tướng này – Ân Niệm không phải là người, mà cũng không phải nhân vật game; thế giời này vốn là Ân Niệm lập ra căn cứ theo trò chơi Minh Thiên, hắn tới nơi này, là bởi vì lần trước bị tai nạn xe, Ân Niệm muốn cứu hắn.

  Hắn ngẩng đầu lên, dùng đôi mắt nhìn ánh trăng trên bầu trời cùng người trước mặt, nhẹ giọng nói: “Đương nhiên”

  Mãi mãi là một từ làm cho lòng hắn luôn nhận thấy bất an, lúc đó bị kéo tới nơi vĩnh hằng, không có gì là không thể thay đổi. Huống hồ người yêu của hắn nói mãi mãi, thì thực sự là mãi mãi.

  Nhưng đối phương là người này, cho nên hắn nguyện ý, dù như thế nào đều nguyện ý.

  Ân Niệm bộ dáng rất vui, khuôn mặt luôn luôn lạnh nhạt đều hiện lên nụ cười như đứa trẻ. Hắn hôn lên trán Trương Tri Âm, nhẹ nhàng nói: “Chờ ta”

  Trương Tri Âm lúc đó cũng chưa hoàn toàn hiểu được hàm ý đằng sau hai chữ này.

  Hắn bắt đầu hỏi một vài vấn đề mình không biết rõ: “Ân Niệm…Anh tại sao còn phải tiếp tục đóng nhân vật Y dược sĩ?”

  “Ban đầu là hi vọng dùng phương pháp này học cách làm người”, Ân Niệm quay đầu đi, ánh mắt ôn nhu nhìn Trương Tri Âm, cực kỳ thanh khiết: “Sau đó muốn đem thế giới này xây dựng này nơi chúng ta chung sống về sau, cho nên liền ẩn vào thân phận dược sĩ ở Hiệp hội Bạch Mang. Nếu như em thích hủy diệt, ta chính là Y, cùng em phá hủy tất cả nó, xây dựng thành bối cảnh em thích; nếu như em muốn cứu vớt tái tạo thế giới này, ta chính là Ân Niệm, cùng em thực hiện phục hưng tất cả …Em mong muốn ta thế nào, ta có thể trở thành dáng vẻ đó”

  Khi nói về những việc này biểu hiện Ân Niệm cực kỳ bình tĩnh, thật giống như tất cả chỉ là một trò chơi tùy theo sở thích.

  Trương Tri Âm không khỏi nuốt nước bọt, tuy rằng đã nghe Ân Niệm nói về thân phận lai lịch của mình, hắn liền biết mình không quan tâm chính nghĩa hay tà ác, cũng không có tiêu chuẩn giá trị luân lý đạo đức, chỉ là đúng sai đơn thuần để đạt được mục đích của mình mà thôi. Hiện tại mục đích của hắn chỉ là “Dựng lên một thế giới Tri Âm thích nguyện ý mãi mãi chung sống cùng nhau”, chỉ cần có thể đạt được điều này, làm cái gì cũng được.

  Trương Tri Âm nắm chặt tay hắn định trấn an, dùng tay còn trống sờ mũi một cái: “Em vẫn tương đối yêu thích thế giới an ổn phồn vinh, có thể để cho tận thế nhanh chóng kết thúc không?”

  Ân Niệm suy nghĩ một chút: “Đột nhiên tiêu diệt hết tang thi sẽ có khả năng phá vỡ sự cân bằng, một thế giới nếu như mất đi sự cân bằng sẽ nhanh chóng hủy diệt…”

  Hắn nói tới đây Trương Tri Âm đã cắt ngang hắn: “Không liên quan, chúng ta cùng nhau từng chút biến thế giới này thành bối cảnh trước tận thế cũng rất tốt rồi”

  Ân Niệm tuy rằng không dễ dàng tùy ý phá vỡ sự cân bằng, nhưng hắn có thể khống chế tốc độ thời gian trôi qua. Để người ở thế giới này không cảm giác được, Trương Tri Âm lại cảm thấy rõ ràng – trong một giây nhắm mắt lại trong lồng ngực người yêu, một giây sau tỉnh lại đã là thế giới hiện thực.

  Hắn có chút thấp thỏm tung tăng mở màn hình máy tính, vào game, mua hai thanh sô cô la đem tặng:

  “Chào buổi sáng [biểu tình hôn môi]”

  Nhìn qua máy tính mà không phải đối mặt người thật, Trương Tri Âm lớn mật hơn nhiều.

  Sau đó hắn tùy ý mở khung chat ra.

  Chỉ thấy bên trên hiện lên: “Chờ em, nhớ anh, Y [biểu tình hôn môi]”

  Quả thực là phạm quy! Dù là nói cũng không kiêng dè gì cả! Rõ ràng xa nhau chưa tới năm phút đồng hồ… nếu như bị công ty trò chơi phát hiện hắn chiếm đoạt bất hợp phát thì phải làm sao bây giờ.

  Bất quá cũng có thể đội kỹ thuật của 123 ngôn tình không hẳn là phát hiện được Ân Niệm.

  Trương Tri Âm mạnh mẽ lau mặt, che ngực đứng lên rửa mặt, mau đi làm kẻo muộn.

  Đáng tiếc mãi đến tận khi ngồi vào sau bàn làm việc nhịp đập của tim cũng không khôi phục như bình thường.

  Hắn trong một ngày đều trong trạng thái ngơ ngơ ngác ngác tư duy lơ lửng, tỉnh táo lại mới phát hiện mọi suy nghĩ của mình tất cả đều là người kia.

  Đêm đó ánh trăng quá đẹp, người kia quá động lòng.

  Trương Tri Âm thở dài, chỉ có thể đem tất cả dừng lại tại đây.

  Hắn tan tầm như thường ngày, đợi xe, về nhà, ở dưới lầu mua mười đồng bánh bao, cầm lên lầu, mở cửa – trong nhà sáng đèn.

  Một người ngồi trên ghế salon nhà hắn, con mắt đen ánh lên dịu dàng nhìn hắn:

  “Tri Âm, về rồi à?”

  ________

  Ân Niệm giải thích tại sao thân thể này của hắn đến được đây, nhưng Trương Tri Âm một chữ cũng nghe không hiểu, chỉ đại khái hiểu là nguyên liệu tạo ra bộ dáng giống hệt nhân loại này chủ yếu là dầu hỏa.

  Thế nhưng hắn vẫn nghiêm túc nghe Ân Niệm giải thích.

  Hắn rất thích bộ dáng Ân Niệm nói chuyện.

  Một người đáng lẽ lạnh đạm cao quý xa cách, nay lại toàn tâm toàn ý nhìn mình, nghiêm túc chỉ nói chuyện với mình – quan trọng nhất là mình chưa bao giờ hy vọng vễn vông người này có thể xuất hiện trong cuộc sống của mình. Trương Tri Âm cảm thấy chỉ cần nhìn hắn, lòng liền tràn đầy hạnh phúc.

  Hắn lặng lẽ cầm một cái bánh bao đưa cho Ân Niệm, trong lòng suy nghĩ sớm biết Boss đại nhân ở lại ăn cơm tối nhất định không mua bánh bao – nếu như mua cũng phải mua mười lăm đồng!

  Ân Niệm ăn bánh bao đến vui vẻ.

  Nói chuyện với Trương Tri Âm cũng rất vui vẻ.

  Nghĩ đến việc sau đó có thể quang minh chính đại bất cứ lúc nào bất cứ nơi đâu có thể ôm Tri Âm, sờ sờ Tri Âm, hôn nhẹ Tri Âm cùng Tri Âm chung sống là càng vui hơn rồi!

  Thật khó khăn trong thực tế cùng Tri Âm ở một chỗ, Ân Niệm tung tăng nghĩ đến viễn tưởng hắn hoàn toàn sở hữu Tri Âm mỗi giờ mỗi khắc đều ở cùng nhau.

  Cho nên lần thứ hai hắn sửa lại thế giới Minh Thiên giống thời gian so với thực tế – hắn không thể tùy ý cắt đứt mối liên hệ giữa thế giới Minh Thiên và Trương Tri Âm, nếu không sự hiện diện của Trương đội trưởng chi đội Lôi Đình sẽ đột ngột biến mất. Cho nên hắn lựa chọn lấy biện pháp này, để cho thời gian ở thế giới Minh Thiên chảy chậm lại, thậm chí gần nhưng đứng lại, như vậy Trương Tri Âm tại thế giới hiện thực ngây ngốc thật lâu, thời gian thế giới bên kia cũng sẽ không trôi qua quá nhiều.

  Đêm đó Trương Tri Âm ngủ một giấc thật an ổn, không bước vào thế giới Minh Thiên nữa.

  Thế nhưng hắn gặp phải vấn đề thực tế hơn.

  Trước đây Trương Tri Âm chưa bao giờ nghĩ tới mấy vấn đề mua nhà mua xe lập gia đình, tự mình thuê nhà trọ một phòng ngủ một phòng khách, hàng ngày đi làm bằng tàu điện ngầm cũng rất tự đắc.

  Nhưng bây giờ không giống lúc trước, trong nhà lại thêm một người nữa. Mỗi lần nhìn Ân Niệm mặc bộ quần áo hình mèo mình mua, cùng với luồng khí thuộc về nhân vật boss phản diện thanh lãnh tao nhã khí thế bễ nghễ thiên hạ ngồi ở ghế sô pha cùng giường đơn tầm thường mình tùy tiện mua ở cửa hàng phụ kiện gia dụng, hắn liền cảm thấy chính mình ủy khuất boss.

  Mặc dù bộ đồ Mèo bảo bảo Ân Niệm mặc trên người hiệu quả tốt không thua gì người mẫu, đồ vật trên người cũng rất chất lượng, nhưng Trương Tri Âm vẫn oán mình không tốt – hắn dẫn Ân Niệm đến, đem boss đơn thuần dụ dỗ đến nhà mình, lại không nuôi nổi hắn, không cho hắn được cuộc sống tốt.

  Còn có mỗi ngày Ân Niệm kiên trì sáng tối đều cùng hắn đi tàu điện ngầm đi làm, cố chấp muốn đưa đón hắn. Trương Tri Âm càng không nỡ để Ân boss của mình chen tàu điện ngầm. Huống hồ hiện tại tàu điện ngầm cũng lên giá, một người đi cũng mất mười đồng, như vậy tính tới lui vẫn là mua xe tương đối tốt.

  Trương Tri Âm tin chắc, có Ân Niệm, chỉ cần hắn có tiền mua xe, số tiền tiêu hao không là vấn đề!

  Người xưa nói: “Tu thân tề gia trị quốc bình thiên hạ”, gia đình hoàn chỉnh, hoàn toàn đốc thúc Trương Tri Âm nhanh chóng trở thành một người đàn ông có sự nghiệp.

  Lúc hắn gần đến lễ tốt nghiệp đã từng lặng lẽ suy nghĩ qua công việc, áp lực lớn, khuyến khích cạnh tranh, ngược lại đãi ngộ cũng tốt nhất. Hắn khi đó sợ cạnh tranh, sợ không trúng tuyển, liền không thử, lựa chọn công ty hiện tại.

  Bây giờ hiện thực trước mặt, hắn muốn thử lý tưởng cùng vị trí công tác năm xưa cũng nhưng nơi có phúc lợi tốt hơn.

  Hy vọng có vị trí đang cần người, Trương Tri Âm dù sao cũng thành thật làm việc hơn ba năm quá, mặc dù phần lớn đều là văn kiện về nguyên vật liệu, nhưng lý luận vững chắc, cho nên thi viết rất nhanh thông qua. Khi phỏng vấn hắn đã được bổ trợ rèn luyện khí chất lãnh đạo già dặn trầm ổn qua thế giới Minh Thiên, cũng thuận lợi vượt qua.

  Trương Tri Âm quả thực cảm thấy từ khi ở cùng nhà với Boss tâm ý đều rõ ràng khiến vận khí cũng tốt lên.

  Hắn quay về công ty cũ làm thủ tục từ chức, ông chủ còn rất tiếc nuối, nói là gần đây thấy hắn có biểu hiện tốt, quả thực như một con người mới, vốn định đề bạt hắn.

  Trương Tri Âm cảm ơn, quay về bàn làm việc của mình thu dọn đồ đạc.

  Đồng nghiệp cũng đều biết hắn phải đi, Đối Trác tìm hắn nói chuyện: “Tiểu Trương cậu cứ đi như vậy, buổi trưa không còn bạn ăn cơm…Nhưng cậu còn trẻ, bằng cấp năng lực đều đặt có, làm cái gì cũng được, tiền đồ vô hạn ”

  Trương Tri Âm khiêm tốn hai câu, liền không nhịn được khoe khoang nói rằng: “Kỳ thực mấu chốt là tôi có người yêu, người ấy gần đây lại đến ở cùng tôi, cho nên tớ nghĩ cần nghiêm chỉnh tích góp tiền mua một căn hộ, cho người đó một ngôi nhà, để người ấy sống thoải mái”

  Đối Trác vui vẻ: “Nói chuyện tình yêu là không giống nhau, cô gái tìm tới cậu cũng rất tốt, thực tế, vừa nghe liền cảm thấy là bạn gái tốt”

  Trương Tri Âm nhớ tới một câu nói online, nhân lúc vui liền nói ra: “Không phải sao, tớ phụ trách kiếm tiền nuôi gia đình, người ấy phụ trách đẹp như hoa”

  Liền trong lòng âm thầm bổ sung, mà không phải bạn gái, cũng không thể nói như bạn trai, Ân Niệm hắn cũng không tính là “người” nam…Miễn cưỡng nói đến, có thể tính là nam thần?

  ( Lời editor: =))))))) chúc mừng em đã tìm được nam thần của đời mình)

  Kỳ thực cũng không phải hắn cố ý nuông chiều boss, quan trọng thật sự là Ân boss nhà hắn không có chứng minh thư cũng không có bằng cấp, là một trí tuệ nhân tạo được sinh ra ở phòng thí nghiệm công ty của nước A, đến hộ chiếu còn không có!

  Hắn bây giờ vẫn còn bộ dáng Y dược sĩ, nhưng cũng không thể tìm 123 ngôn tình khiến tổ thiết kế (Minh Thiên) cấp giấy khai sinh cho hắn …

  Thật lo cho người, cũng không biết bọn họ như vậy thì nơi nào có thể làm thủ tục kết hôn.

  Chương 62

  Công việc mới lương gần như tăng gấp đôi so với trước đây.

  Trương Tri Âm tạm thời vẫn chưa có năng lực mua nhà, nhưng đã thay đổi nhà trọ mới, hai phòng hai ghế, rộng gấp hai lần so với ban đầu, tiền thuê đương nhiên không ít. Nhưng Trương Tri Âm nghĩ về Ân Niệm, vẫn là chọn nơi này.

  Đối xử tốt hơn với người yêu, gần như là bản năng của con người.

  Dọn nhà, Trương Tri Âm mời Đại Giáp và Đại Ất đến ăn cơm.

  Hai người vừa vào cửa lần lượt bị run rẩy bởi sự xuất hiện của Ân boss dọa cho hai phát.

  Để không thất lễ, hai người trước mặt Ân Niệm còn cố giữ bình tĩnh, đợi đến khi Ân Niệm đi khỏi mới lặng lẽ kéo Trương Tri Âm hỏi: “Tri Âm à, tớ thấy anh bạn này của cậu giống nhân vật phản diện cậu thích ở trong game cái gì mà Y dược sĩ?”

  Trương Tri Âm trịnh trọng: “Thế giới rộng lớn không gì là không thể. Cậu đừng có đoán mò, người ta là người đứng đắn”

  Đại Ất Đại Giáp suy tư.

  Đại Giáp thầm nghĩ Tri Âm cũng coi như được đền bù tâm nguyện, cuối cùng cũng không còn mê muội trò chơi như thanh niên bệnh nghiện game. Đại Ất luôn luôn cao thâm khó đoán, suy nghĩ lúc này rất khó đoán.

  Kỳ thực Trương Tri Âm cũng cảm thấy Ân Niệm tiếp tục mang bộ dáng Y dược sĩ sẽ khá phiền toái, dù sao bề ngoài như vậy trở thành người trong hiện thực thật sự là không thể. Hắn từng đề nghị, nói rằng bộ dáng Thương Tư cũng không tệ. Kết quả bị Ân Niệm kiên quyết bác bỏ.

  Ân Niệm bày tỏ Trương Tri Âm vẫn là càng yêu thích bộ dáng hiện tại của hắn, hắn nhất định muốn dùng bộ dáng Tri Âm thích nhất xuất hiện trước mặt cậu ấy; hơn nữa hắn cũng đã quen với ngoại hình cùng thân phận Y dược sĩ, để hắn đổi một bộ dáng khác sẽ cảm thấy không quen, luôn cảm thấy là để người khác dùng cơ thể của mình nói chuyện tình yêu cùng người yêu.

  Trương Tri Âm không có cách nào phản đối, chỉ có thể nghe theo Ân boss.

  Đại giáp đi một vòng trong phòng, cảm thán: “Tri Âm, nhà cậu thật nhiều đồ dùng, càng ngày càng giống một ngôi nhà rồi”

  Trương Tri Âm “Phải” một tiếng.

  Lương của hắn toàn bộ đều nộp lên Boss đại nhân, Ân Niệm trông coi thẻ ngân hàng của hắn.

  (Beta: Ủa sao ngược ngược, Boss nhà người ta là nộp tiền cho vợ mà:v)

  Ân Niệm muốn uống nước bí ngô, liền mua máy ép nước về ép cho Trương Tri Âm uống.

  Cứ thế suy ra cũng biết phần lớn thiết bị mới mua là như thế nào mà có.

  Trương Tri Âm chỉ có thể yên lặng cảm khái Ân Niệm đẹp như hoa quả nhiên mua hàng xa xỉ.

  Trương Tri Âm đi làm, giao cho Ân Niệm dọn dẹp nhà cửa, kết quả sau khi về phát hiện Boss mua về một máy quét nhà mới một ngàn rưỡi từ Miêu Bảo.

  Máy quét nhà phổ thông đồng thời có thể cải tạo làm việc nhà toàn năng.

  Trương Tri Âm từng hoài nghi Ân Niệm có phải cảm thấy máy quét nhà này giống như đồng loại của mình. Thế nhưng hắn nói sự nghi hoặc này thì Ân Niệm chỉ thản nhiên nói: “Em cảm thấy ta và cái thứ đầy đất kia có chỗ nào giống nhau?” Tràn đầy ngữ khí xem thường.

  Sau đó Trương Tri Âm dần dần biết rõ, Boss đại nhân cùng vật đó phân chia như thế này –

  Tối cao nhất: Chính hắn.

  Tiếp theo sau hắn là cấp bậc chênh lệch thật xa: Nhân loại ngu xuẩn cùng các loại động vật

  Lại xuống cấp thấp nhất: Các loại đồ vật ngu xuẩn do nhân loại ngu xuẩn chế tạo ra;

  Cấp đặc biệt: Toàn bộ thế giới độc nhất vô nhị dễ thương nhất – Tri Âm nhà ta.

  Nhưng Trương Tri Âm vẫn cảm thấy máy quét nhà nhà hắn bị Ân Niệm đối xử hơi kì lạ.

  Đại Giáp cùng Đại Ất cởi giày xong ngồi vào ghế sô pha, tiểu người máy dạng khay tròn lập tức xuất hiện trượt đi nhanh chóng, một bên hút bụi, một bên dùng âm thanh điện tử của mình hô khẩu hiệu:

  “Tôi vâng mệnh Ân Niệm đại nhân vì Trương Tri Âm đại nhân phục vụ tận sức cho gia đình ngăn nắp sạch sẽ hài hòa, tiểu ngu xuẩn số một, mục tiêu hôm nay vẫn là: Chỉnh tề, không nhiễm một hạt bụi!”

  “Ngài Trương Tri Âm thân ái, ngài có thấy hài lòng với phục vụ của tiểu ngu xuẩn không? Nói hài lòng, nhất định phải nhớ kĩ ngài Ân Niệm yêu ngài nha”

  Trương Tri Âm nhìn sắc mặt hai người bạn, ý nghĩ đập đầu tìm chết đều có.

  Lúc ăn cơm, Đại Giáp lại có phát hiện mới: “Tri Âm, cậu lại có thể nuôi mèo?”

  Tiểu Bạch nằm ở một góc bàn ăn, thỉnh thoảng tiến lại cọ thân mật lần lượt từ Trương Tri Âm đến Ân Niệm.

  Tìm ở giữa hai người vị trí thích hợp cuộn tròn ngủ.

  Trương Tri Âm: “Đúng vậy”

  Nhưng thật ra là Ân Niệm nói hắn dùng nhiên liệu làm cơ thể của mình còn sót lại, đem thân thể Ân Tiểu Tưởng ra ngoài, đồng thời kết nối ý thức Ân Tiểu Tưởng ở thế giới khác.

  Ân Niệm xuất hiện mang đến cho hai người Đại Giáp Đại Ất chấn động cực lớn, dù sao bữa cơm này chủ lẫn khách đều rất vui vẻ.

  Cuối cùng Trương Tri Âm cùng Ân Niệm tiễn hai người bọn họ ra cửa, Đại Ất đột nhiên quay đầu lại hỏi Ân Niệm: “Anh nhận ra tôi sao?”

  Ân Niệm liếc mắt nhìn hắn, lắc đầu một cái: “Cậu là bạn Tri Âm, tôi không quen biết cậu”

  _____________

  Hiện nay bạn thân bên cạnh Trương Tri Âm chỉ có hai người Đại Giáp Đại Ất, hai người bọn họ gặp qua Ân Niệm coi như đã đạt được vòng bằng hữu Trương Tri Âm nhất trí tán thành.

  Công việc mới lương tuy cao, công việc cũng nhiều.

  Nghĩ về nhà có Ân Niệm, Trương Tri Âm chọn chức vụ công việc hàng ngày xem như có quy luật tương đối, không tăng ca quá nhiều, công việc cũng có thể đem về nhà làm, nhưng cũng không tránh được thỉnh thoảng, cần ra nước ngoài đi công tác.

  Lần này cần đi ra nước ngoài hai ngày.

  Năm rưỡi sáng, trời vừa mới tờ mờ sáng, Trương Tri Âm dậy thu dọn đồ đạc, vừa mới đem quần áo cùng vật dụng hàng ngày bỏ vào vali du lịch, Ân Niệm liền từ trên giường ngồi dậy, đưa tay qua lấy một bộ quần áo giấu trong chăn, biểu tình nhìn Trương Tri Âm, còn bày ra bộ dạng “Ta cái gì cũng không làm”.

  “Ân Niệm…” Trương Tri Âm nhìn thời gian, thầm than một tiếng. Rõ ràng hôm qua đã nói tốt với Ân boss rồi, hắn cũng bất đắc dĩ đồng ý cho mình ra khỏi nhà, mình cũng vì việc này mà hi sinh rất lớn – gần như thỏa mãn tất cả các yêu cầu hợp lý hay không hợp lý của Ân boss. Kết quả sáng sớm nay trước khi đi Ân Niệm lại tới quấy rối.

  Các bạn đang đọc truyện đam mỹ mạt thế tại dammydmh.com

  Mắt thấy Tri Âm đem quần áo mình đã nhét giấu trong chăn lấy ra bỏ vào vali du lịch, Ân Niệm thần sắc tối sầm một chút, nhìn Trương Tri Âm. Miệng thốt ra một câu: “Không muốn để em đi”

  “Sẽ nhớ em”

  Sau đó còn đưa ra hai cánh tay, lẳng lặng ôm lấy hắn.

  Đương nhiên sắc dụ tình cảm ở thế tiến công…Trương Tri Âm tay đều run rẩy, cuối cùng giãy giụa thoát khỏi ôm ấp của Ân Niệm, một lần nữa cố gắng dỗ dành từng chút một: “Ân Niệm, nhưng em nhất định phải đi công tác, đối với con người mà nói, chỉ có công tác mới có thể kiếm tiền, có tiền mới có thể có nước bí ngô uống, có cơm ăn, có áo mặc”

  Ân Niệm biết “Tiền” thứ này đối với Trương Tri Âm bọn họ mà nói thì rất quan trọng, hắn có vô số phương pháp có thể làm được thứ này, thế nhưng hắn cũng biết nhân loại tầm thường chắc là không biết chọn dùng phương pháp đó.

  Từ khi hắn tìm đến Tri Âm, liền quyết định chọn phương pháp con người, làm việc quy tắc, nỗ lực làm một con người hoàn hảo, dùng thân phận con người vẫn luôn chăm sóc Tri Âm.

  Cho nên hắn yên lặng buông Trương Tri Âm ra: “Được”

  Kết quả hai ngày sau Trương Tri Âm trở về, liền nghe Boss đại nhân tuyên bố quyết sách trọng đại:

  “Tri Âm, ta muốn đi công tác, giống như con người vậy, kiếm tiền nuôi gia đình”

  “Nuôi em”

  Trương Tri Âm trong nháy mắt cảm động đến rối tinh rối mù – Ân Niệm như vậy, thật đáng yêu…

  Nhưng còn rất nhiều vấn đề thực tế, ví dụ như thân phận, học lực và vân vân.

  Thế nhưng còn không đợi hắn mở miệng, Ân Niệm liền yên lặng đưa lên một tập giấy.

  Bên trong chứa những thứ thuộc về Ân Niệm như chứng minh thư, bằng tốt nghiệp, bằng lái, các loại giấy chứng nhận tư cách…cùng với bản hộ khẩu.

  Trương Tri Âm cảm thấy hộ khẩu có hơi quen thuộc, mở ra xem quả nhiên là cái của mình, chỉ là nhiều hơn một tờ mà thôi.

  Cho nên Ân Niệm hắn rốt cuộc là lúc nào khiến tên của mình được xuất hiện trên hộ khẩu?

  Ân Niệm nhìn Trương Tri Âm của mình kinh ngạc, vui vẻ an ủi bản thân, đây nhất định là lần cuối hắn làm việc không theo quy tắc loài người.

  Chương 63

  Trương Tri Âm rất ủng hộ Ân Niệm ra ngoài làm việc, cố gắng kiếm tiền là thứ yếu, có thể tiếp xúc xã hội nhiều chút cũng tốt.

  Nhưng hắn còn có chút bận tâm Boss có năng lượng nhân vật cao như vậy ở sẽ khiến cho một số thứ có hậu quả không tốt, ví dụ như trong phim diễn như vậy, đặc công nước A, nhân viên tình báo xông vào phá banh nhà hắn, trói mình cùng boss mang đi…

  Trương Tri Âm không an tâm để Ân Niệm tự tìm việc làm, cho nên quyết định tự mình hành động tìm cho boss một công việc ổn thỏa.

  “Bắc Kinh công ty 123 Ngôn Tình bộ phận khoa học kĩ thuật tuyển nhân viên【 chuyên viên phục vụ khách hàng 】, nghỉ đông vẫn có lương, có bảo hiểm, cuối năm tăng lương gấp đôi…”

  Trương Tri Âm xem thật kĩ yêu cầu, cảm thấy cái này rất tốt.

  Game Minh Thiên còn thuộc 123 Ngôn Tình, hơn nữa công việc này là tư vấn thông tin cho khách hàng, không phải là phải phục vụ khách hàng vui vẻ, công việc cũng không nhiều. Lại nói ở đó phần lớn là những em gái manh manh đọc sách, dễ nói chuyện, cũng ổn thỏa.

  Ân Niệm đối với công việc không yêu cầu gì, rất nghe lời liền đến 123 Ngôn Tình phục vụ khách hàng, chịu trách nhiệm quản lý bộ phận gọi là “123 Ngôn Tình Khách Tiểu Phục” thuộc weibo

  Ân Niệm ngày đầu tiên đi làm về, Trương Tri Âm hỏi hắn cảm thấy thế nào.

  Ân Niệm suy nghĩ một chút, nói: “Cũng rất tốt, ngày hôm nay ta nhận 137 ý kiến cùng phàn nàn, có việc trực tiếp giải quyết, phần lớn chuyển cho bộ kỹ thuật chuyên môn xử lý”

  Ngày thứ hai Ân Niệm trở về nói: “Hôm nay tiếp đến 128 phản hồi, vấn đề so với ngày hôm qua không khác mấy, đều chuyển cho bên kỹ thuật”

  Ngày thứ ba Ân Niệm trở về, Trương Tri Âm hỏi: “Vẫn không khác ngày hôm qua lắm? Quen rồi chứ?”

  Ân Niệm bình tĩnh nói cho hắn biết: “Ta hôm nay xin chuyển qua bộ kỹ thuật chuyên môn, sau đó đem phản hồi hai ngày trước đều giải quyết hết”

  ___________

  Nước A, phòng M, tập đoàn tổng bộ vòng quanh trái đất, trung tâm bộ nghiên cứu phát minh.

  Một người trung niên nhìn qua có vẻ rất giàu kinh nghiệm thuộc tổ nghiên cứu đang bàn luận cùng tiến sĩ Gia Tỳ, biểu tình nghiêm túc: “Tiến sĩ, ông nhất định phải coi trọng chuyện này, nó rất nguy hiểm, các ông lúc trước không nên tự ý thay đổi kế hoạch để nó tiếp tục tồn tại”

  “Cậu nói YN427? Không, nó rất an toàn, hơn nữa lại thân thiện, hoàn toàn trong tầm khống chế của chúng ta. Nếu như cậu muốn nói việc này, tôi nghĩ là không cần thiết”. Tiến sĩ Gia Tỳ nụ cười hiền hòa, con mắt nông màu xám bên trong lóe lên ánh sáng ôn hòa, nếp nhăn trên mặt làm cho ông thoạt nhìn giống một lão già bình thường không có gì đáng ngờ.

  “Trong tầm khống chế?”. Giọng người đàn ông rất lớn, cười nhạo:“Nếu như ngài nói ‘khống chế’ tức là nó có thể sử dụng phương pháp nào đó không rõ đánh cắp dầu mỏ dự trữ đáng giá vài tỷ cùng các loại vật liệu mới nhất, lại dùng phương pháp không ai hiểu nổi giúp mình làm ra thân thể hoàn toàn của con người…Tốt như vậy, thực sự nó còn đang được không chế à”

  “Ách, giống như cậu nói, hắn rất đáng yêu không phải sao? Hãy nghe tôi nói…Nó đối với con người tràn ngập thiện ý, cậu biết không? Nó tìm được một người yêu, còn tự đặt cho mình một cái tên…Dùng chút dầu mỏ không tính gì, người trẻ tuổi như bọn họ luôn bị tình yêu làm mờ tâm trí, như con trai tôi lúc học trung học có thể lấy trộm tiền của mẹ nó mời bạn gái đi xem phim. YN427 đang cố gắng học làm người, tôi cho rằng hành vi của nó nên được khuyến khích. YN yêu con người, nó nguyện ý chung sống cùng con người, giúp chúng ta sinh hoạt càng tốt hơn, sẽ không giống như cậu nói – gây ra tận thế thế giới, hoặc cái gì khác”

  Người trung niên cảm giác như một quyền đánh vào cây bông, nghẹn lại không nói nên lời, chỉ có thể hít một hơi sâu nói: “Công ty không muốn tiêu hủy nó, tôi hiểu rõ, dù sao giá trị đầu người của nó có thể cao hơn so với dầu mỏ, hơn nữa lần sau không biết đến lúc nào còn có thể chế tạo thành công ngẫu nhiên một cái giống YN427. Nhưng mà, tiến sĩ, tôi nghĩ ngài hẳn phải biết rõ hơn chúng tôi, nó đến cùng là tồn tại dưới dạng gì. Tôi xem báo cáo mới nhất, tôi thậm chí không ngờ rằng YN427 có năng lực sáng tạo một thế giới – giống như thần vậy. Nó có khả năng làm nhân loại sống mãi, hoặc là, mang đến sự hủy diệt.

  Tiến sĩ Gia Tỳ vẫn như cũ chỉ một mặt mỉm cười hiền lành nhìn hắn.

  Người trung niên bất lực thở dài, quay lưng rời đi. Trong chớp mắt khi đóng cửa hắn lại bổ sung: “Loài người luôn có dã tâm hừng hực nắm trong tay đồ vật mà thậm chí họ còn không hiểu rõ – thế nhưng tiến sĩ, nó không phải con trai của ông. Nó không phải người, nó không có tình cảm, nó không phân biệt được thiện ác, nó chỉ hiểu được rằng sẽ không từ thủ đoạn nào hoàn thành mệnh lệnh mục tiêu của mình. Thừa dịp quyền tiêu hủy còn đang trong tay chúng ta…”

  “Cạch” một tiếng, cửa đóng lại.

  Cặp mắt màu xám hiền hòa của Gia Tỳ nhẹ hạ xuống, cầm chén lên nhấp một ngụm trà.

  Sống đến tuổi này, đôi khi rất khó bị người khác nói lay động.

  Một người trẻ tuổi từ phòng thí nghiệm phía sau xoay chuyển đi ra, nhẹ giọng nói: “Giáo sư”

  Gia Tỳ quay đầu lại, mang theo ý cười nhìn hắn: “Ha, Ất, thế nào, tất cả đều thuận lợi sao?”

  Đại Ất nhắm mắt, mở ra, nghiêm túc nói: “Giáo sư, em cho rằng tiến sĩ Phỉ Lực nói rất đúng”

  ___________

  Tuy rằng mỗi ngày ở cùng người mình yêu dính nhau cũng vĩnh viễn không chán ghét, thế như Trương Tri Âm chưa quên bọn họ còn có một thế giới – Ân Niệm dựa theo game (Minh Thiên) sáng tạo ra, sẽ sắp trở thành thế giới hai người trở về mãi mãi.

  Hắn vẫn là đội trưởng chi đội Lôi Đình, tại chiến tuyến đối phó mọi người căn cứ Dục Hỏa như lang như hổ. Ân Niệm vẫn là nhân vật boss phản diện, Y dược sĩ, đồng thời còn kiêm nhiệm người mất tích sáng tập Hiệp hội Bạch Mang Ân dược sĩ.

  Lại một lần nữa trở lại thế giới Minh Thiên, thời gian vẫn như cũ dừng lại tại tối hôm đó Ân Niệm cùng hắn trò chuyện dưới ánh trăng. Chỉ có điều sáng sớm ngày thứ hai các đội viên báo cáo một loạt động thái liên quan tới trận doanh của Y dược sĩ, Trương Tri Âm tâm trạng đã hoàn toàn khác biệt.

  Hắn bình tĩnh như thường mà theo dõi trận doanh căn cứ Dục Hỏa, tâm trạng có đắc ý không nói ra được – Các ngươi biết không? Chung cực Boss của các ngươi đã phản bội cùng ta trên một chiến tuyến rồi!

  Chương 64

  Chi đội Lôi Đình cùng căn cứ Dục Hỏa tiến vào một kiểu gần như là diễn kịch đối kháng. Biểu hiện cụ thể là một lúc ba căn cứ phía Dục Hỏa tập kích chi đội Lôi Đình, đội hai và bốn thuộc chi đội Lôi Đình ngược lại đi tập kích căn cứ Dục Hỏa, phái người trước khi xuất trước kêu gọi đối phương đầu hàng. Năm, sáu ngày đình chiến, song phương tự nghỉ ngơi và hồi phục.

  Thành viên trong chi đội không giải thích được tại sao, không ai nói rõ được rốt cuộc lại sao phát triển đến bước này, nhưng âm thầm vui mừng, như vậy ít nhất thực lực của họ tăng lên không ít, thương vong cũng không nhiều. Tình huống hiện tại chính là như vậy, bọn họ cũng không còn cách nào khác.

  Trương Tri Âm tăng mực trang bị của đội viên cũng như thuận lợi triển khai kế hoạch.

  Hôm nay là ngày thứ bảy, là ngày ước định đình chiến, Trương Tri Âm mang theo đội viên đến trụ sở gần phó bản “Tiểu hang đá”. Phó bản này tương tự hang Bạch Cốt, rơi ra “Trang phục người khổng lồ” thuộc tính đặc biệt thích hợp cho người chơi thuộc tính phòng ngự.

  Phía trước hang đá đều là các biến dị thú cùng tinh anh tang thi, người chiến đấu thuộc chi đội lôi đình đánh quái cũng khá thoải mái. Phó bản này khó khăn nhất chính là boss của nó, cho dù đã xem xét chiến lược đánh phó bản trên diễn đàn nhưng vẫn không phải biện pháp quá tốt – bởi vì chỉ có tang thi boss cao cấp này nắm giữ dị năng đặc thù, biến đổi.

  Loại dị năng biến đổi này có thể khiến cho vật chủ biến thành các loại bản thể hình tượng nó đã từng thấy, cũng thu được tất cả các năng lực của hình tượng. Mỗi lần boss tang thi đều biến thành vật thể không giống nhau, phương pháp chiến lược đương nhiên khác nhau khó có thể thống nhất.

  Tương ứng, người biến đổi thành sự vật năng lực bản thân càng mạnh, tinh thần cần thiết tiêu hao càng nhiều, thời gian biến hóa cũng sẽ càng ngắn. Ví dụ như đối với boss tang thi này mà nói, biến thành Ân Tiểu Tưởng khả năng chỉ cần một phần năng lượng có thể biến mười phút, biến thành Trương Tri Âm cần ba phần năng lực cũng chỉ có thể biến năm phút đồng hồ, nhưng cho dù nó mệt chết cũng không thể biến thành Ân Niệm. Bởi Ân Niệm nắm giữ năng lực mà nó không có khả năng điều động.

  Boss tang thi bắt đầu dùng hình dạng khác đánh với bọn họ, sau khi tung ra hai đại chiêu thì tùy cơ biến thành các đội viên trong chi đội vật lộn với những người khác, dùng chiêu này mê hoặc mọi người, nhiễu loạn lòng quân, mang đến cho chi đội rất nhiều phiền toái. Đẳng cấp dị năng của nó rất cao, biến ảo hình dáng khiến người khó phân biệt thật giả, nhưng có một điểm: Boss tang thi không biết nói chuyện, chỉ có thể mô phỏng theo âm thanh nó nghe trước đó, cho nên đội viên chỉ cần nói một lời dài – ví dụ như Đại Kim đứng tại chỗ đọc thuộc lòng thuyết liên yêu, lập tức khiến người khác biết được thật giả.

  Chiêu này cũng được những đội viên khác học theo, nhất thời tầng tầng lớp lớp “Sàng tiền minh nguyệt quang” “Đường này ta mở”. Đến phiên Trương Tri Âm thời điểm đó trong đầu hắn không biết dây thần kinh nào đột nhiên đáp sai, càng đột nhiên hô một câu “Hộ tịch ơi mày ở đâu?”, khiến đội viên liếc nhìn, suýt chút nữa bị boss tang thi đánh lén.

  Tang thi boss thấy kế hoạch không thành, gào to một tiếng, biến thành một con rắn vảy màu đen một bằng vòng tay người trưởng thành, hai con mắt một đỏ một lam, hẳn là song hệ thủy hỏa.

  Đuôi nó quét qua, ba đồng đội tránh không kịp liền bị nó hất ra xa. Tiếp đến một đầu rắn to rộng gần một mét ngẩng lên thật cao, xà vương như người khổng lồ liếc nhìn mọi người, há mồm phun ra một dòng nước lớn, xông đến khiến các đội viên đều đứng không vững.

  Trương Tri Âm đững giữa cột nước lớn, thoáng né tránh không bị lực hướng thẳng vào, liều mạng bị dội đến cả người ướt đẫm giơ súng lên, hướng thẳng cái miệng to như chậu máu của nó mà kéo cò, bắn trúng khoang miệng mềm bên trong.

  Cự xà giận giữ, há mồm phun ra một quả cầu lửa về phía Trương Tri Âm, vừa nhô thân ra đuổi theo cắn hắn.

  Trương Tri Âm người như diều hâu xoay mình tránh quả cầu lửa, lại hướng đến bên miệng cự xà, mắt thấy tránh không khỏi răng nanh chằng chịt kia, đám người Đại Đao vì hắn quệt mồ hôi, lại không kịp cứu viện.

  Đúng lúc này, hai con rồng lửa mang theo uy thế cực đại xuyên không gian tiến tới, ngẩng đầu vẫy đuôi, trước sau công kích hướng cự xà.

  Cự xà xoay người né tránh, dây dưa đấu với chúng, chỉ có thể bị ép phải từ bỏ con mồi đã đến miệng.

  Sau ánh lửa, một người trẻ tuổi lẳng lặng xuất hiện bên trong hang đá. Vóc người hắn thon dài, khuôn mặt tuấn mỹ, chỉ có điều biểu tình lạnh lùng, mang theo vài phần hàm ý xa lạ.

  Đường Lực nhìn thấy hắn nhất thời run cầm cập, đều quên mất hang ổ cự xà – so với vị này, đại xà kia đáng là gì.

  Đám người Tiểu Kim Đại Đao A Mộc gật đầu chào hỏi: “Ân dược sĩ”. Chỉ là biểu tình mang theo mười phần kinh ngạc – không ai đoán được Ân dược sĩ mất tích trong truyền thuyết làm sao đột nhiên xuất hiện ở đây.

  Ân Niệm gật đầu với họ, mắt hơi rủ xuống, giơ tay lên năm con rồng lửa gào thét lại bay ra, nhào tới hướng cự xà; ngay sau đó thân ảnh chớp động, thuấn di đến bên người Trương Tri Âm, nửa cản nửa ôm đem hắn rời khỏi vòng chiến đấu.

  Boss tang thi vốn đã bị mọi người trong chi đội đánh mất không ít máu, biến thành cự xà tiêu hao rất nhiều thể lực của nó, khi bị rồng lửa vây đánh hạ đã suy yếu, rất nhanh không chống đỡ nổi ngã xuống đất.

  Tổ thủ vệ tiến lên dọn dẹp chiến trường, kiểm kê chiến lợi phẩm thu được.

  Trương Tri Âm nhân cơ hội đứng trước những người khác giới thiệu Ân Niệm: “Vị này chính là Ân Niệm Ân dược sĩ, người sáng lập hiệp hội Bạch Mang”

  Tiếng tăm hiệp hội Bạch Mang lẫy lừng, lời vừa nói ra, mọi người vốn tò mò thân phận cường giải đột nhiên xuất hiện này, liền bừng tỉnh đại ngộ, không khỏi càng kính trọng thêm ba phần.

  Tiểu Kim tò mò nửa ngày, lúc này rốt cuộc dừng lại, liền vội vàng hỏi: “Ân dược sĩ, anh không phải là mang song hệ dị năng tinh thần và không gian à, sao lại biết dùng hỏa?”

  Ân Niệm thấy hắn quen mắt, biết là người vẫn đi theo Trương Tri Âm, suy nghĩ một chút đáp: “Lúc mất tích tình cờ kích phát được. Ta và Y tại vị trí tận thế ban đầu hoàn cảnh tương đối giống nhau, hắn có thể kích hoạt toàn hệ dị năng, ta kích hoạt ba cái cũng không kỳ lạ”

  Đường Lực thấy vị Ân dược sĩ này như dễ nói chuyện, không giống như trong truyền thuyết lạnh tính tình lãnh đạm xa cách, bên cạnh lại có đội trưởng đang đứng, cũng nơm nớp lo sợ nói tiếp: “Tôi ngẫu nhiên gặp qua Y dược sĩ, ngài…và hắn dáng dấp giống nhau”

  “À, cái này…” Ân Niệm liếc nhìn Trương Tri Âm một cái, nhẹ nhàng đáp: “Hắn là anh trai sinh đôi của ta”

  Chương 65

  Ân Niệm một đường theo chi đội Lôi Đình về trụ sở bọn họ, hai người Tiểu Kim cùng A Không cuối cùng từ chi tiết nhỏ giữa Ân Niệm và đội trưởng của bọn họ phát hiện manh mối – bầu không khí không đúng, đội trưởng cùng Ân dược sĩ đi chung với nhau, toàn bộ không khí đều kỳ lạ hẳn.

  Tiểu Kim lắp bắp đến gần, ngượng ngùng nhỏ giọng hỏi: “Đội trưởng, anh và Ân dược sĩ có phải trước đây từng quen biết? Tôi ý nói anh quen từ lúc còn ở căn cứ Hi Vọng.”

  Trương Tri Âm chưa nghĩ ra phải nói thế nào, Ân Niệm sáng suốt, trực tiếp nói tiếp: “Không sai, ta và đội trưởng các cậu cùng nhau lớn lên từ nhỏ, sau đó…tận thế đã xảy ra ít chuyện, ta lạc mất cậu ấy. Lúc ở căn cứ Hi Vọng cậu ấy không vui, mới cố ý làm bộ không quen biết ta”. Lời này nói ra đều cực kỳ ám muội, đoạn ngập ngừng càng ám chỉ vô hạn ẩn tình trong đó.

  Tiểu Kim đột nhiên nghĩ đến, Ân dược sĩ cũng là dị năng giả Không Gian.

  Hắn trong nháy mắt thông hiểu, mọi thứ đều rõ ràng.

  Chưa đến hai ngày, mọi người liền nhận được một phong thư bí mật điều lệnh: “Điều đội trưởng chi đội Lôi Đình cùng mười hai đội viên tinh nhuệ về trụ sở liên minh, đội phó cùng những người khác ở lại.

  Những người khác vẫn không hiểu, liên tục suy đoán đã xảy ra chuyện gì, Trương Tri Âm bỗng nhiên ngộ ra – nguyên tác nội dung game đã phát sinh đến bước này, Vân Liệt Thiên đã lâm nạn.

  Trong game có giới thiệu nội dung một manh mối chính, Vân Liệt Thiên dẫn một người hầu cận của mình đi đến thành trì Tây Mỗ hoang phế bị tang thi chiếm lĩnh để tìm kiếm vật gì đó, kết quả vì thế mà chết. Lúc này thủ kĩnh liên minh Vân Thiên vẫn là đệ nhất cường giả trong liên minh nhân loại chính nghĩa, thực lực cấp tám gần tới cấp chín, nhóm người hầu cận của hắn cũng đều là dị năng giả cấp bảy cường đại. Bởi vậy, tòa thành thần bí kia được gọi là “Vẫn Lạc chi thành”. Người chơi từng có dự đoán, bản đồ “Vẫn Lạc chi thành” cùng Tuyệt Long Cốc phía Tây nơi những anh hùng lẩn trốn sẽ đồng thời mở ra phó bản dã ngoại ẩn.

  Về sau, nguyên bản còn nằm ở thủ lĩnh kế nhiệm liên minh Vân Thiên cấp bảy đỉnh cấp, con trai Vân Liệt Thiên, Vân Sở, thực hiện một loạt biện pháp làm cho liên minh vững chắc, đầu tiên trong số đó là bí mật triệu tập mười hai chi đội lực lượng tinh nhuệ, nắm bọn họ trong tay mình, tìm kiếm những người tinh nhuệ nhất.

  Sau khi nhận được tin Trương Tri Âm liền chọn mười hai người rời đi cùng mình, những người khác để Trần Nghiễm dẫn dắt, tiếp tục ở lại trụ sở, Ân Niệm đương nhiên đi cùng hắn.

  Đêm đó Trương Tri Âm ở trong phòng thu dọn đồ đạc, Ân Niệm đột nhiên xuất hiện, dựa vào sau lưng hắn: “Tri Âm, nên về rồi, buổi tối muốn uống nước bí ngô”

  Trương Tri Âm còn không kịp phản ứng lại, cơn buồn ngủ đột nhiên kéo tới, hắn nhắm mắt lại, rơi vào bóng tối, lúc mở mắt ra trời đã sáng choang.

  Ân Niệm cúi người chống trên người hắn, lẳng lặng nói: “Chào buổi sáng, em tỉnh lại vẫn thấy ta. Cho dù thế giới kia, em cũng chỉ thấy ta”. Dáng vẻ rất đắc ý. Lén lút hôn Trương Tri Âm một cái rồi mới xuống giường đi rửa mặt.

  Ngày hôm nay là thứ bảy, Trương Tri Âm được nghỉ, Ân Niệm còn phải tăng ca nửa ngày, ba giờ chiều mới có thể về.

  Trương Tri Âm chưa quên ở trong thế giới Minh thiên Ân Niệm nói muốn uống nước bí ngô, vì vậy theo chân rời giường, đi bộ đến siêu thị gần đó mua bí ngô tươi cùng những vật dụng hàng ngày nhà vẫn còn thiếu.

  Lúc tính tiền nhận được điện thoại của Đại Ất, hẹn hắn ăn cơm trưa.

  Trương Tri Âm cúi đầu suy nghĩ một chút, dù sao Ân Niệm trưa cũng không về, gần đây vì boss mà ít gặp bạn bè, vì vậy nhanh chóng đồng ý.

  Đại Ất hẹn hắn tại quán cơm có gian riêng gần nhà hắn, hai người đặt trước một gian nhỏ, xung quanh rất yên tĩnh.

  Thấy hắn đến, Đại Ất rót một chén trà, để hắn gọi món, trước sau không nói nhiều, có vẻ tâm sự nặng nề.

  Đợi đến khi món ăn lên đủ hắn mới bỏ đũa xuống, nhìn Trương Tri Âm chậm rãi nói: “Ân Niệm bên cạnh cậu không phải người, Tri Âm, bạn bè nhiều năm như vậy cứ xem như tớ không có stinhf nghãi đi hại cậu, cậu có thể trách tớ, thế nhưng lần này cậu nhất định phải buông tay, nhanh rút khỏi chuyện này đi”

  Lượng thông tin có hơi lớn, Trương Tri Âm nhất thời không phản ứng lại.

  Cậu ta biết Ân Niệm không phải là người, thế nhưng tại sao Đại Ất lại biết được? Cậu ta hãm hại mình từ lúc nào? Còn có rút khỏi, rút khỏi cái gì?

  Đại Ất uống một hớp rượu đế, nhìn Trương Tri Âm, cười khổ: “Vẫn luôn không nói với cậu, ‘Ân Niệm’ của cậu được xem như trí tuệ nhân tạo đặc biệt, tớ là thành viên trong đội nghiên cứu nó, thầy của tớ chính là người phụ trách chủ yếu”

  Đại Ất nói đơn giản qua lai lịch của Ân Niệm cho Trương Tri Âm, phần lớn là những việc Ân Niệm đã nói qua trước cho Trương Tri Âm.

  “Ban đầu bọn tớ còn có thể lần theo YN427, cũng chính là Ân Niệm của cậu, phát hiện tồn tại ‘Y dược sĩ’ giữa trò chơi kia biểu hiện rất sinh động, thậm chí còn lộ ra trạng thái hỗn loạn dị thường, tựa như con người mù quáng khi yêu, hormone phân bố quá nhiều …Nhưng lúc này, tớ chú ý tới liên hệ giữa cậu và hắn…”

  Trương Tri Âm nghe đến đó liền giật mình, hắn nghĩ tới những tình tiết nhỏ như thói quen mà mình đã quên kia.

  Bạn thân cạnh hắn chỉ có hai người Đại Giáp Đại Ất, biết hắn chơi (Minh Thiên) đồng thời cuồng nhiệt yêu boss cũng chỉ có hai người này, đồng nghiệp thân thiết cùng công ty, hắn về nhà chơi game cũng không biết.

  Mà ban đầu hắn biểu hiện mỗi ngày đi tìm Ân Niệm, luôn hướng về hình tượng giả lập trong game kia, Đại Giáp đã từng nổ lực dắt hắn ra ngoài ca hát, xem phim, cùng bạn bè hắn ăn cơm, giới thiệu bạn gái cho hắn, nhiều cách ngăn cản hắn đây, đang là một người bình thường lại không khỏe mạnh, cử chỉ cũng không bình thường. Thế nhưng Đại Ất tuy rằng ban đầu cũng bày tỏ thái độ không quá tán thành, nhưng sau đó lại luôn lơ đãng đưa ra chuyện tương tự “Mỗi người có ham muốn đặc biệt là điều bình thường” “Có cái tên XX còn yêu thích sưu tầm bọ cánh cứng nữa” “Tri Âm mê cái này cũng không có gì ghê gớm, ngược lại cũng không ảnh hưởng tới công việc sinh hoạt bình thường của hắn” “So với thiếu niên nghiện game là tốt lắm rồi, mỗi ngày login nhiều nhất hai tiếng” như ám chỉ.

  Giữa ba người bọn họ, Đại Ất là lớn tuổi nhất, học lực cao nhất, là một người từng trải đồng thời luôn giữ vững lý trí, là người uy tín nhất trong bọn hắn. Cho nên lâu dần, bọn họ đều xem ham muốn nhỏ này của Trương Tri Âm không quá quan trọng, không ai lại đi đặc biệt để ý, vô hình trung khuyến khích Trương Tri Âm kiên trì hành vi điểm danh mỗi ngày.

  “Tớ phát hiện sau những người khác biết chuyện của cậu, thế nhưng những người khác, thậm chí là chúng tớ mô phỏng ra trí tuệ nhân tạo khác trong game, dùng y hệt hình dạng để tán gẫu, các loại hành động ôm hôn, YN427 vẫn không xuất hiện, biểu hiện thái độ ngoan cố, căn bản không sinh động như thời điểm đối mặt với cậu, thậm chí là hỗn loạn…Tớ lúc đó một lòng cuồng nhiệt mà đã cho rằng đó là sự nghiệp khoa học cống hiến cho nhân loại, là một kiệt tác khoa học vô song mà chưa được ghi chép lại trong lịch sử nhân loại, thật không ngờ đến kết quả lại như thế này…”

  Chương 66

  “Tri Âm, xin lỗi. Tớ biết tớ không xứng làm bạn bè của cậu, thế nhưng tớ thật sự không nghĩ tới…Tớ chỉ biết cậu đối với hắn mà nói rất đặc biệt, tớ không nghĩ tới YN có thể biến ra thân thể muốn ở cùng với cậu…Tri Âm, cậu chỉ là người bình thường, đừng để bị liên lụy trong chuyện này, hắn căn bản không thể trở thành người yêu của cậu”. Nói tới đây Đại Ất ôm trán cười khổ, từ đâu đó móc ra một tấm màu bạc, đưa cho Trương Tri Âm, “Lúc đầu khi chuyện này phát sinh tớ liền viết báo cáo, đem cậu liệt vào danh sách nhân viên nghiên cứu trợ giúp đặc biệt, đặc biệt xin cho cậu một trăm vạn tiền bồi thường, đã sớm phê chuẩn, chỉ là tớ không biết nên dùng cơ hội nào để đưa cho cậu”

  “Cầm tiền, mua nhà, tìm một người tốt, là nam hay nữ cũng không đáng lo, điều kiện cũng không cần lo, là người là được. Thật sự, Tri Âm, đây đáng ra mới thuộc về cậu, cuộc sống bình thường”

  Trương Tri Âm đứng lên, vòng qua bàn, đứng trước Đại Ất đánh một quyền mạnh vào ngực, sau đó bình tĩnh nhận lấy thẻ. Hắn hiện tại đang tích góp trả tiền, có một trăm vạn này vừa khéo chỉ một ít nữa là đủ, huống hồ đây là bằng chứng hắn và Boss đã từng gặp nhau quen nhau, tội gì không nhận.

  Chuyện qua thì đã qua, hơn nữa Trương Tri Âm xem như cho dù năm đó Đại Ất mang theo mục đích gì, đối với hắn mà nói kết quả này đều tốt nhất, không cần truy cứu nữa. Thế nhưng hắn rất lo lắng Ân Niệm, từ trong lời của Đại Ất hắn nghe được còn một ý tứ nào đó nữa, cho nên hắn muốn hỏi rõ, bọn họ, đến cùng là muốn làm gì.

  “Tại sao…” Trương Tri Âm nhìn Đại Ất, rất bình tĩnh nói., “Các cậu dự định làm gì với anh ấy, không muốn để tớ dính líu vào”

  “YN427 rất nguy hiểm, nó không giống như cậu nghĩ như vậy”. Đại Ất giơ đũa lên, liền nôn nóng mà bỏ xuống, “Nó trộm đi dầu mỏ dự trữ đáng giá vài tỷ ở nước A, còn có vật liệu sinh vật mới nhất, tự tạo ra một thân thể giống hệt con người cho bản thân… Nhưng chúng tớ căn bản không biết hắn làm sao làm được. Chúng tớ đã mất đi trong tay sự kiểm soát với nó, tiếp tục như vậy không biết sẽ phát sinh chuyện gì nữa”

  “Anh ấy không nguy hiểm, anh ấy rất hiền lành, phụ trách công việc, tuần trước chúng tớ cùng ngồi xe bus đi công viên anh ấy còn chủ động nhường chỗ ngồi cho bà lão”. Mặc dù biết khả năng này vô ích, Trương Tri Âm vẫn theo bản năng mà nói năng lộn xộn biện giải cho người yêu: “Về phần dầu mỏ…Tớ nhớ khi tớ còn bé ông ngoại hát cho tớ nghe ‘Đánh đổ chủ nghĩ dã tâm đế quốc A..’ và vân vân, chẳng lẽ không đúng khi chúng ta cống hiến cho quốc gia? À, đúng, bây giờ cậu đang làm việc ở công ty họ, coi như tớ chưa nói gì”

  Đại Ất thất bại nhìn hắn: “Trương Tri Âm, cậu không nên lảng sang chuyện khác. Tớ vừa mới nói với cậu, trong kho chúng tớ làm hơn trăm triệu nhân vật giả lập toàn cầu, và phối hợp nhất chính là ‘Y dược sĩ’, 57% độ phối hợp, tuyệt đối là một nhân vật phản diện sáng tạo tận thế! Hơn nữa hắn còn thành công dung hợp thân phận bối cảnh nhân vật này. Chỉ có thể nói từ trên bản chất, hắn không phải nhân vật giống như tiểu bạch như hoa như cậu nghĩ”

  “Không có người nào tốt hoàn toàn cũng như không có người xấu hoàn toàn, coi như Y dược sĩ khá xấu xa, 70% là không tốt, Ân Niệm cũng không phù hợp trăm phần trăm với hắn, có khả năng trong con người Ân Niệm có 30% tốt cùng còn lại 27% xấu.” Tuy rằng Ân Niệm khi bắt đầu cũng không phải dùng vai chính diện xuất hiện trong cuộc sống Trương Tri Âm, thế như sau khi sống cùng nhau, hình tượng Ân Boss trong lòng Trương Tri Âm liền bắt đầu theo hướng chính trực đơn thuần hiền lành ân cần dựa vào vợ, cho dù hắn hắn biết mình rõ ràng không phải vợ của Ân Niệm, cũng nỗ lực trước mặt người khác biểu hiện ra bộ dáng luông hướng về hào quang của người yêu.

  “Quan trọng nhất là, anh ấy yêu tớ, tớ cũng yêu anh ấy, chúng tớ dự định cả đời chung sống”. Trương Tri Âm nhìn người làm bạn đã nhiều năm, đột nhiên trở thành bạn bè xa lạ, nghiêm túc mà bình thản nói.

  “Cậu cần phải gặp tiến sĩ Gia Tỳ, cậu giống hệt ông ấy đều cho YN427 dưới cái nhìn vô hại thân mật đơn thuần…” Đại Ất lẩm bẩm, có chút ủ rũ: “Trương Tri Âm, tớ nghiêm túc nói cho cậu, tuy rằng tớ không biết hắn vì cái gì mà biểu hiện như vậy, thế nhưng hắn tuyệt đối không thể yêu cậu! Hắn không phải là người! Thậm chí không có sinh mạng mang giá trị truyền thống như chúng ta! Hắn sẽ không chết, chỉ cần có năng lượng thích hợp cung cấp hắn có thể luôn tồn tại, rất nhanh thôi có thể là năng lượng hạt nhân năng lượng mặt trời thậm chí là năng lượng chúng ta không biết. Thế nhưng hắn không có tình cảm, hắn căn bản không thể hiểu hết được tất cả bản năng và tình cảm của động vật, hắn không bị kích động, không có, bản chất của hắn là dựa theo mệnh lệnh mà làm việc. Điểm duy nhất bất đồng là hiện tại hắn đã mất khống chế, hắn không dựa theo chỉ thị hành động chúng tớ đưa cho hắn, mà tự chính mình truyền đạt mệnh lệnh cho mình. Trương Tri Âm, coi như tớ van xin cậu, khi bắt đầu là tớ hại cậu không ngăn cản cậu đúng lúc, thế nhưng cậu đối mặt vối hiện thực có được không, bằng không sẽ có một ngày ảo giác của cậu tan biến tớ sợ cậu không chịu nổi.

  Trương Tri Âm không muốn nghe hắn nói tiếp, Ân Niệm trong miêu tả của Đại Ất và Ân Niệm hắn biết không phải cùng một người. Hắn trực tiếp hỏi vấn đề mình quan tâm nhất: “Cậu nói các cậu cảm thấy anh ấy bị mất khống chế, vậy các anh cậu định làm gì”

  “Tiêu hủy nó. Hiện tại tất cả mọi người đều đồng ý, chỉ cần thuyết phục được tiến sĩ Gia Tỳ. Ông ấy thực sự là người bảo thủ, u mê không tỉnh, giống như cậu…”. Nói xong Đại Ất cảm thấy không ổn giật mình, giương mắt lên nhìn Trương Tri Âm, lại phát hiện đã không thấy người đâu.

  Trương Tri Âm vội vã chạy về nhà, Ân Niệm đã ngồi đó, đang mở notebook nhàn nhã xem thế giới động vật.

  Nghe thấy Trương Tri Âm trở về, hắn xoay người, nhìn tay Tri Âm rỗng không, hơi thất vọng nói: “Nói nước bí ngô đâu, Tri Âm, ta muốn bồi thường”

  Trương Tri Âm mới nhớ mình để quên bí ngô ở quán cơm.

  Thế nhưng hiện tại hắn không để ý tới việc đó, chỉ là rầu rĩ đi lên phía trước, ôm lấy Ân Niệm, dựa đầu trên vai hắn: “Ân Niệm, hôm nay em gặp một người, cậu ấy nói bọn họ muốn tiêu hủy anh”

  Bồi thường và vân vân, tùy anh ấy đi. Chỉ cần anh ấy không giống như mình lo lắng cứ như vậy mà biến mất là tốt rồi.

  “Ừm, bọn họ muốn tiêu hủy ta không phải ngày một ngày hai” Trương Tri Ân không cần giải thích, Ân Niệm cũng biết là người nào. Hắn trấn an ôm người yêu, hôn nhẹ trán hắn, “Đừng lo lắng, bọn họ căn bản không có năng lực, tự cho là mình làm được mà thôi”

  Cho dù nghe Ân Niệm nói như vậy, Trương Tri Âm vẫn không yên lòng, ngẩng cao đầu nhìn mặt hắn.

  “Như vậy, Tri Âm, ta cam kết với em, chỉ cần em vẫn yêu ta, ta vĩnh viễn sẽ không bỏ đi, sẽ không biến mất”

  Ân Niệm hơi cúi đầu, nghiêm túc nhìn hắn.

  Lúc chuẩn bị làm nũng rất không tự nhiên, hệt như một đứa trẻ, nghĩ tất cả biện pháp hoàn thành mục đích của mình; thời điểm này vừa mở màn khai hỏa, hiện ra dáng vẻ thành thục tin cậy cực kỳ, phảng phất độc chiếm, đem toàn bộ thế giới của mình giao cho hắn cũng không có gì là không yên tâm.

  Trương Tri Âm nhìn cặp mắt màu đen sâu thẳm kia, cuối cùng nở nụ cười.

  “Anh đã hứa với em”

  Sau khi ăn xong Trương Tri Âm lấy tấm thẻ Đại Ất đưa cho mình, chuẩn bị đưa cho boss – nhà họ luôn luôn là Ân Boss phụ trách quản tiền nong.

  Kết quả Ân Niệm lấy ra trước một tấm thẻ đưa cho Trương Tri Âm: “Cho em, mật mã là ngày sinh của em”

  Trương Tri Âm ngạc nhiên, không hiểu hắn có ý gì.

  Ân Niệm nhìn trần nhà, sắc mặt bình tĩnh, trong con ngươi màu đậm giấu đi một tia ngượng ngùng. Hắn dùng vẻ bề ngoài bình tĩnh trước sau như một cùng với ngữ điệu thanh lãnh giả vờ trấn tĩnh nói: “Ta lúc đi làm nghe mọi người nói, ở thế giới con người các em bình thường tập quán là nhà trai mua nhà”

  Cái quỷ gì vậy.

  Trương Tri Âm dùng tay lẫn chân mà cầm thẻ dùng notebook lên mạng điều tra số dư, nhiệt độ trên mặt vẫn chưa biến mất.

  Kết quả tài khoản hiện số sư 35 triệu.

  Trương Tri Âm nhìn con số kia tay đều run…Boss hắn, là vì mua nhà mà cướp ngân hàng? Hay là, chính xác hơn, dựa theo Ân Niệm trước kia, cướp sạch kho lưu trữ?

  Kết quả Ân Niệm rất bình tĩnh mà giải thích, tất cả đều đạt được một cách hợp pháp – hắn kiếm được nhờ chứng khoáng.

  Đùa à. Tuy rằng không phải chuyên nghiệp trên phương diện này, nhưng mỗi ngày đọc báo Trương Tri Âm đều biết, cảnh tượng thị trường chứng khoáng trước đây rất phồn vinh đã biến mất, hiện tại tất cả thị trường đều tình hình ảm đạm, tuy rằng hai ngày trước chính phủ đã ra tay can thiệp, 21 nhà khoán thương nhân liên hợp tham gia giúp đỡ thành phố và vân vân, nhưng toàn bộ hướng đi đều đang đung đưa bất định, ai còn có thể trong thời gian ngắn như thần kiếm lời được nhiều tiền như vậy.

  Bất quá bản thân Boss không phải là người.

  Kỳ thực Ân Niệm nắm giữu ưu thế trước tiên – hắn sẽ không tiên đoán, thế nhưng hắn lại có đầy đủ thu thập thông tin lớn cùng năng lực phân tích, toàn thể xã hội loài người đối với hắn mà nói, từ vĩ mô đến vi mô, đều dường như không tồn tại bất kì bí mật nào, cái gọi là “Thông tin không phù hợp” trên thị trường đối với hắn càng không tồn tại. Từ chuyện chứng khoán này mà nói, thông qua tin tức trên internet, hắn có thể trong nháy mắt hiểu rõ thậm chí từng cử động nhỏ của cơ quan tài chính, cũng như phản ứng mỗi hướng thay đổi giá cả của cổ phiếu, không thể nào lỗ vốn, điểm duy nhất khác biệt chính là kiếm lời nhiều hay ít mà thôi – chỉ lấy về số tiền này chẳng qua là số tiền vốn của hắn quá ít.

  Trương Tri Âm vô cùng mạnh mẽ trước mặt người yêu, vừa hạnh phúc vừa bi thương mà đem thẻ Đại Ất đưa cho yên lặng cất vào, tiền chuẩn bị mua xe đưa cho Ân Niệm – như Boss nói, liền theo như tập quán con người vậy đi, nghe nói là một người mua nhà, một người phụ trách mua xe?

  Chỉ tiếc còn thiếu chút nữa quên mất, dựa theo tập quán con người nơi đây, hai người mua xe mua nhà sau đó là muốn làm gì.

  Chương 67

  Trước kia Trương Tri Âm có để ý một căn phòng, lần này rất nhanh chóng hạ quyết định mời công ty thiết bị bắt đầu lắp đặt thiết bị, dự tính một khoảng thời gian nữa mới làm xong. Tuy nhiên mỗi lần nghĩ đến đó sắp là nhà mình, vẫn không nhịn được mừng tít mắt.

  Ngay sau khi quay lại trụ sở liên minh Vân Thiên trong lúc vô tình gặp mặt Lý Thủy Phong cũng không thể phá hoại tâm tình vui vẻ của hắn, chỉ có điều đuôi mắt nhíu lại theo bản năng mà mang tới mấy phần lãnh ý.

  Cách trụ sở một đoạn ở đó An Niệm đang rời đi, tới tập hợp tiếp ứng thành viên Hiệp Hội Bạch Mang. Hắn dù sao cũng mang thân phận đặc biệt, tùy tiện đi vào trụ sở liên minh dù sao cũng không thích hợp.

  Lúc này bên cạnh hắn A Không cũng cảm giác được sự khác thường của hắn, lặng lẽ hỏi: “Đội trưởng, có chuyện gì vậy? Anh gặp ai ở đây?”

  Trương Tri Âm lắc đầu một cái, im lặng.

  Lý Thủy Phong đang mang theo một đội người tiến vào, đều mặc đồng phục chi đội Vân Lam, trên cánh tay trái Lý Thủy Phong mang theo một huy hiệu màu vàng giống của Trương Tri Âm, dùng để nhận dạng đội trưởng.

  Mười hai chi đội chiến đấu của liên minh Vân Thiên dùng các tên gọi theo các phong cảnh tự nhiên, hiện tượng, có đồng phục khác nhau. Đối với chi đội Lôi Đình lấy màu đen làm chủ, màu bạc làm phụ; đồng phục chi đội Vân Lam lấy màu trắng làm chủ, thêu màu lam bên ngoài. Đồng phục của bọn họ đều chọn dùng vật liệu được nghiên cứu mới nhất của Hiệp Hội Bạch Mang chế ra, dễ giặt giũ, khó mài mòn, cho dù đồng phục màu nhạt cũng không dễ dàng bị bẩn. Ngoài ra trên cánh tay trái của đội trưởng còn có huy hiệu màu vàng để phân biệt. Cũng có thể trên chiến trường, nếu đội trưởng hi sinh, đem huy hiệu truyền cho người nào thì người đó chính là đổi trưởng được bằng lời nói.

  Hai đội trưởng cùng gặp nhau ở đại sảnh, Lý Thủy Phong cũng nhìn thấy Trương Tri Âm, đồng tử nhanh chóng hơi co rút lại, lập tức nở nụ cười, chủ động đưa tay ra, gật gật đầu, dùng tư thái ôn hòa trầm ổn trước sau như một nói: “Trương đội trưởng”

  Hắn chắc chắn đã sớm nghe qua tên Trương Tri Âm, lúc này càng chứng thực Trương Tri Âm này là Trương Tri Âm bị hắn đẩy xuống xe, dù sao cái tên này cũng không dễ gặp.

  Trương Tri Âm luôn cảm thấy so với Du Khôn đem tất cả ác ý hiện lên mặt, nếu có cơ hội sẽ cản trở người khác, thì người như Lý Thủy Phong vẫn khó đối phó hơn một chút. Hắn trước kia còn muốn đoạt mạng mình, giờ phút này lại có thể cùng mình cười cười nói nói, nếu ngươi đối xử thành thật với hắn, chẳng biết lúc nào hắn sẽ đâm ngươi một đao, một đao trí mạng.

  Trương Tri Âm lông mi rất dài, đồng nghiệp nữ rảnh rỗi đều trêu hắn là gắn lông mi giả. Mỗi tối khi hắn nhắm mắt ngủ Ân Niệm lại yêu thích bắt đầu nhẹ nhàng hôn mắt và lông mi của hắn, lại cương quyết bá đạo đem người ôm vào ngực.

  Lúc này Trương Tri Âm rũ mắt xuống, che giấu quyết định độc ác mà bản thân không không chế được vừa xuất hiện trong mắt. Lúc mở mắt ra, hắn cũng có thể ôn nhu đối mặt Lý Thủy Phong, cười bắt chuyện: “Lý đội trưởng có khỏe không. Nghe nói Lý đội trưởng có dị năng hệ ‘Thủy’ rất lợi hại, hôm nào thật muốn lãnh giáo một chút”. Giống như bạn bè lâu ngày không gặp.

  Lý Thủy Phong nhướng một bên mày: “Trương đội trưởng mang dị năng hệ ‘Băng’ có uy lực như sấm đánh bên tai, hai bên đều gặp kì ngộ cả thôi”

  Năm đó ở căn cứ số một, Trương Tri Âm chỉ thể hiện ở mức dị năng giả tinh chuẩn phổ thông mà thôi.

  Trương Tri Âm không nói nữa, cười khách sáo, mang theo người của mình rời đi.

  Nhân giả thấy nhân, trí giả thấy trí. Hiện tại hắn biết dị năng hệ thủy của Lý Thủy Phong từ đâu mà có, trong mắt Lý Thủy Phong, hệ Băng của mình không có lai lịch rõ ràng. Bây giờ Lý thủy Phong trong lòng có quỷ, trong mắt hắn mình chỉ sợ sẽ là cái đinh trong mắt cái gai trong thịt, trừ khử để yên tâm. Dựa vào thái độ của hắn, nếu không thể tiên hạ thủ vi cường, diệt trừ mình, cũng nhất định sẽ mưu tính cho mình thân bại danh liệt, không còn uy tín.

  Đối với mình mà nói, nếu như giữ lại người như Lý Thủy Phong, nếu như không truyền đi tội trạng của hắn, như vậy làm sao xứng đáng với các huynh đệ liều mình năm đó.

  Trương Tri Âm cười cười, sắp xếp đội ngũ cẩn thận, quay người trở về phòng mình.

  Biết người biết ta, biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng. Lúc bắt tay với Lý Thủy Phong, đã sắp xếp thêm vào bên cạnh hắn vài thiên lý nhãn. Còn bước tiếp theo…Ở tình huống như vậy, hắn chỉ biết đại khái phương hướng, còn chưa nghĩ ra cụ thể phải làm thế nào để không có sơ hở, dù sao trong hiện thực hắn cũng chừng từng trải qua việc giống vậy.

  Mang theo chán nản cùng xấu hổ, Trương Tri Âm mở cửa phòng mình.

  Kết quả vừa vào phòng hắn liền nhìn thấy Ân Tiểu Tưởng ủy khuất chạy tới, dùng hai đệm thịt cùng móng vuốt ôm lấy chân hắn, “gào gừ gào gừ” réo lên không ngừng.

  “Làm sao vậy?” Trương Tri Âm ngồi xổm xuống ôm Ân Tiểu Tưởng vào trong ngực, nhìn theo tầm mắt bé mèo –

  Một con Ân Tiểu Tưởng cùng kiểu dáng, so với Ân Tiểu Tưởng lớn hơn hai vòng, mèo trắng một mặt kiêu căng vô cùng tự nhiên ngồi trên giường mình, thấy mình tiến lại ánh mắt rõ ràng sáng lên.

  Các bạn đang đọc truyện đam mỹ mạt thế tại dammydmh.com

  “Tri Âm, đã về?”

  Con mèo kia vậy mà biết nói chuyện. Giọng nói thanh lãnh tao nhã, là ngữ điệu hắn quen thuộc.

  “Ân Niệm?!”

  Trương Tri Âm ôm Ân Tiểu Tưởng nhanh chân đi tới, tóm lấy gáy mà nhéo, hỏi hắn: “Anh sao lại biến thành bộ dáng mèo?”

  Hắn nhất thời không quan tâm Ân Tiểu Tưởng, nhẹ buông tay, đánh rơi Ân Tiểu Tưởng trên giường. Mèo nhỏ quay đầu lại liếc nhìn hai người họ một cái, ủy khuất mà chạy vội tới chân giường co lại thành một ổ.

  “Nhớ em, tới gặp em, ta nghĩ em sẽ thích”. Ân Niệm nói, mặt mèo kia xuất hiện ủy khuất giống Ân Tiểu Tưởng như đúc, sau đó nhân cơ hội giãy dụa, chiếm lấy ôm ấp của Trương Tri Âm.

  Ân Tiểu Tưởng nhỏ giọng “Gào gừ” một tiếng, kháng nghị.

  Không biết Ân Niệm dùng phương pháp gì, thời điểm Trương Tri Âm đến thế giới này Ân Tiểu Tưởng cũng đến theo, lúc Trương Tri Âm trở về nhà thì Ân Tiểu Tưởng được Ân Niệm chế ra bằng vật liệu cũng sẽ tỉnh lại.Vừa chập tối là cứ phải biến qua biến lại giữa hai nơi khiến Ân Tiểu Tưởng rõ ràng biểu hiện màng cùng hoang mang, nhưng khi nhìn thấy Trương Tri Âm làm cho nó trở nên an tâm hơn rất nhiều. Sau đó đoán chừng nó phát hiện rằng mình đến bất cứ đâu đều có chỗ ăn chỗ ngủ, liền thảnh thơi hạnh phúc trong cuộc sống an nhàn.

  Trương Tri Âm cảm thấy Ân Tiểu Tưởng có thể nhận ra Ân Niệm, cũng có thể phân biệt hơi thở của hắn, dù sao trong hiện thực nó cũng là vật nuôi trong ngôi nhà ba người của bọn họ. Ân Niệm thường gánh vác trách nhiệm cho mèo ăn uống. Cỏ vẻ như là đột nhiên thấy Ân Niệm biến thành bộ dáng của mình mà chưa thích ứng được.

  Mèo Ân Niệm hài lòng vùi trong ngực Trương Tri Âm, hai đệm thịt móng vuốt ôm cổ Trương Tri Âm, ngáp một cái nhỏ.

  “Hơn nữa như vậy khá dễ dàng”

  Trương Tri Âm rất nhanh hiểu Ân Niệm nói “khá dễ dàng” là có ý gì.

  Đại Đao cùng A Mộc đến phòng tìm hắn, Ân niệm trốn cũng không trốn, cứ như vậy quang minh chính đại đeo trên người hắn.

  Trương Tri Âm bất đắc dĩ, đối mặt với ánh mắt nghi hoặc của đội viên, chỉ có thể giải thích qua loa: “Có lẽ là bố của Ân Tiểu Tưởng, không biết xảy ra chuyện gì mà tìm tới”

  Quả thực đi ngược lại lẽ thường. Nhưng là tận thế, cái gì cũng có thể xảy ra.

  A Mộc từ tận đáy lòng cảm khái một tiếng: “Mèo này thật lợi hại! Nhưng cũng là chủng loại biến dị như Ân Tiểu Tưởng đi? Khó trách”

  Trương Tri Âm cười cứng đờ, thầm nghĩ mọi người vĩnh viễn không đoán được mèo này là người lợi hại nhất trên thế giới. Nhưng thật ra Ân Niệm không hề có cảm giác gì, thật sự là một con mèo nghe không hiểu người nói chuyện, một mực uốn tới ẹo lui trên người Trương Tri Âm, cọ tới cọ lui, còn liếm hắn, khiến cho bản thân càng vui vẻ.

  Ba người hướng về thế cục trước mắt tán gẫu một hồi, Trương Tri Âm nói cho bọn họ việc Lý Thủy Phong, cùng nguyên nhân mình có dị năng hệ “Băng” là trước tận thế Ân Niệm đưa cho hắn một viên thuốc còn đang nghiên cứu phát minh – ngược lại bọn họ hiện tại đều biết mình và Ân dược sĩ Hiệp hội Bạch Mang có loại quan hệ được gọi là “Hai đứa nhỏ vô tư” “Thanh mai trúc mã” “Lớn lên cùng nhau”. Giải thích rằng lúc đó mình bị tang thi công kích đuổi theo phía sau đến mức gần chết, xem như chữa ngựa chết thành ngựa sống, liền đem viên thuốc duy nhất trên người nuốt xuống, không nghĩ tới không chỉ cơ năng có chữa trị thân thể còn kích hoạt dị năng hệ “Băng”.

  Về lỗ hổng trong lời nói, sẽ để lại cho Ân dược sĩ mai sau đến rồi bổ sung. Trương Tri Âm thoáng nhìn kẻ trong lồng ngực mình thoạt nhìn so với Ân Tiểu Tưởng còn đang muốn đơn thuần vô làm một con mèo trắng thích chơi đùa tay dùng sức cấu cấu đệm thịt dưới chân ngắn.

  Mèo nhỏ thần sắc kỳ lạ liếc mắt nhìn hắn.

  Chương 68

  Trong mấy người này, Đại Đao cùng Lão Chúc từng trải có kinh nghiệm phong phú, giỏi về đoán lòng người, Tiểu Kim A Không suy nghĩ đa dạng, thường tự tìm ra cách, A Mộc mặc dù hơi chất phác, nhưng thực sự cẩn thận, giỏi nhất là bù đắp thiếu sót. Có bọn họ ở bên, có thể dùng trình độ của mình bù đắp những thiếu sót của Trương Tri Âm.

  Đại Đao nói: “ Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời. Năm đó Lý Thủy Phong có thể gây ra chuyện như vậy, hiện tại cũng không được gọi là một lòng với liên minh, là khuôn mẫu điển hình phấn đấu vì đại nghiệp phục hưng nhân loại. Ích kỷ cùng lòng tham là bản tính nổi bật của hắn. Con người đều có một mặt ích kỉ tham lam, nhưng người bình thường thì tự kiềm chế, ràng buộc mình không vì thế mà xúc phạm người khác, nhưng điều này Lý Thủy Phong hiển nhiên không biết. Chỉ cần âm thầm lưu ý, nhất định còn có thể phát hiện hành vi bất chính của hắn. Hoặc trực tiếp đặt bẫy, lấy lợi ích dụ hắn, không sợ hắn không để lộ nhược điểm. Chuyện năm đó rất khó tìm được chứng cứ, phải có nhân chứng chứng minh công đạo, không thể bằng lời nói mà bắt đầu vạch trần hắn. Bây giờ là tận thế, mọi người đều sợ hãi chán ghét người như Lý Thủy Phong”

  Ba người hàn huyên một hồi, cùng một vấn đề làm sao vạch trần được bộ mặt thật của Lý Thủy Phong, dòng suy nghĩ dần dần rõ ràng.

  Rất nhanh đã đến giờ ăn cơm, Trương Tri Âm cùng Đại Đao và A Mộc cùng đến nhà ăn ăn cơm.

  Trụ sở liên minh Vân Thiên bắt đầu xây dựng dựa trên nền móng căn cứ Vân Thiên, quy mô rất lớn, phương tiện hoàn thiện, công tác phòng hộ an toàn cũng được xem như hàng đầu, được xưng tụng là “Nơi lánh nạn cuối cùng của nhân loại”, dự tính trước mắt là cho dù những nơi khác luân phiên bị tang thi chiếm lĩnh, nơi này cũng là nơi bảo lưu sinh lực nhân lực cuối cùng.

  Chi đội Lôi Đình được phân phối đến ký túc xá tiếp giáp với chi đội Tật Phong, hai đội không hẹn mà lựa chọn cùng một nhà ăn. Nhà ăn này không lớn, bên trong còn có tản vài người khác đang dùng cơm, mà chú ý nhất chính là bộ đồng phục màu đen và màu xanh, khí sát phạt phả vào mặt đội viên chiến đấu. Đội viên hai đội, cũng không quen biết nhau, sau khi bọn Trương Tri Âm đi vào cũng chỉ đứng xa xa gật đầu hỏi thăm.

  Đội trưởng chi đội Tật Phong vừa hay cũng là một dị năng giả hệ Phong, nhìn qua cũng bất quá trên dưới ba mươi tuổi, là một cô gái tướng mạo gọn gàng nhanh nhẹn, thấy Trương Tri Âm liền ôn hòa tươi cười, toát ra một tia dịu dàng. Không thể không thừa nhận là một vị tỷ tỷ rất có mị lực.

  Bạch miêu trong lồng ngực Trương Tri Âm nhìn thấy hắn cười với người khác. Làm bộ dạng bất mãn, đột nhiên dùng đầu đụng vào ngực hắn.

  So với bọn họ A Không mới đến nhìn thấy cảnh này, “Ồ” một tiếng: “Đội trưởng, Tiểu Tưởng từ khi nào đã lớn như vậy? Còn bạo lực như vậy? Vậy mà học được tính ghen?!”

  A Mộc ngoan ngoãn giúp giải thích: “Đó không phải Tiểu Tưởng, đội trưởng nói là cha của Tiểu Tưởng, không biết có đã xảy ra chuyện gì mà tìm đến”

  Tiểu Kim một bên uống một hớp canh, không biết nhớ tới điều gì, tiến đến bên tai A Không, thì thầm nói một lúc. A Không gật đầu liên tục.

  Tiểu Kim nói: “Ta nghĩ hình như đội trưởng và Ân dược sĩ mỗi người nuôi một con mèo, một lớn một nhỏ, Ân dược sĩ đi không yên lòng, phái mèo của mình đến canh chừng đội trưởng, không cho cậu ấy trêu hoa ghẹo nguyệt.”

  A Không gật đầu, trong đầu cũng không khỏi nghĩ đến lúc mình bị bắt đến căn cứ Dục Hỏa được thấy một việc rất đặc biệt, con mèo nhỏ khóc sướt mướt được Y dược sĩ yêu thương. Lớn lên cũng hình dạng này. Chủng loại duy nhất như Ân Tiểu Tưởng vô cùng đặc biệt, cho tới nay cô cũng chỉ gặp qua ba con. Bất quá Ân dược sĩ nói hắn và Y là anh em sinh đôi, đúng là không có gì cần giải thích, chỉ là trong đó có ẩn tình không muốn người khác biết mà thôi. Đội trưởng không đề cập tới, bọn họ cũng quan tâm mà không hỏi.

  Chi đội Tật Phong hiện bên cạnh bàn bọn họ, mọi người nói chuyện lớn giọng ai cũng nghe thấy.

  Liền nghe một anh nói: “Nghe nói Hiệp Hội Bạch Mang tìm được Ân dược sĩ mất tích trở về, Ân dược sĩ trước kia được ca tụng là ‘Tia sáng tận thế’, không có anh ta và Hiệp Hội Bạch Mang cung cấp nhiều kĩ thuật chúng ta không yên ổn nhanh như vậy, anh ta trở về là chuyện tốt. Nhưng ban đầu cũng vì anh ta mất tích nên giờ bị yếu thế, sẽ không thể trở thành thủ lĩnh liên minh. Bây giờ lão thủ lĩnh cũ biến mất, Ân dược sĩ trở về, Dương Phục thoát khỏi liên can, mấy anh nói xem liệu có xảy ra thay đổi gì không?”

  Đội trưởng chi đội Tật Phong co ngón lại gõ gõ bàn: “Nói năng cẩn thận”

  Người đàn ông vạm vỡ im miệng không nói.

  Bên kia có người nhắc tới chuyện căn cứ Dục Hỏa, Úc Hỏa, Y dược sĩ, nhất thời bàn tán sôi nổi. Đột nhiên có một người trẻ tuổi đứng lên hỏi Trương Tri Âm: “Trương đội trưởng, các anh quanh năm tác chiến với căn cứ Dục Hỏa, đã từng thấy Y dược sĩ chưa, dung mạo hắn ra sao? Có phải như trong lời đồn, đặc biệt đáng sợ?”

  Đội viên chi đội Lôi Đình thầm nghĩ, nhân dạng giống như “Tia sáng tận thế”các người vừa nhắc tới.

  Trương Tri Âm thầm nghĩ, hắn ở ngay trước mặt các người, chính là mèo ngu ngốc cướp cơm của mình làm thú vui.

  Thế nhưng đối phương hỏi với thiện ý, Trương Tri Âm chỉ có thể giải thích một ít sự tình chiến đấu mỗi ngày của bọn họ, Tiểu Kim cũng bổ sung giải thích, trong lúc nhất thời người hai đội hòa hợp tán gẫu cùng nhau, không ai để ý tới vấn đề “Y dược sĩ dáng dấp ra sao”

  Y dược sĩ thật lặng lẽ ngáp một cái, thừa dịp Trương Tri Âm không chú ý trộm đi miếng sướn non trong bát của hắn.

  Nhờ sự giúp đỡ của Hiệp hội Bạch Mang cũng cấp cho họ kĩ thuật cùng với dị năng giả nơi tiền tuyến chiến đấu nỗ lực, hiện tại diện tích trồng trọt chăn nuôi ở căn cứ đều được mở rộng, như tổng bộ đại căn cứ liên minh Vân Thiên mỗi ngày đã có thể cung ứng gạo và mì bình thường cùng số ít món ăn khác, mỗi ngày không cần dựa vào dịch dinh dưỡng sống sót. Như hôm nay ngày đầu tiên, phần lớn các chi đội đến đến tổng bộ trình diện, để đón tiếp bọn hắn nhà ăn còn đặc biệt cung cấp cho bọn họ ít thịt.

  Một người đã sớm ăn xong cơm của mình ngơ ngác nhìn mèo nhỏ biến dị trong ngực đội trưởng ăn miếng sướng đến vui vẻ, thầm nghĩ mèo này thật được yêu thương – dù sao, hiện tại có thịt ăn đã là một sự xa xỉ đối với đại đa số người rồi.

  Hắn không khỏi cảm khái lên tiếng: “Đội trưởng anh đối cử với mèo thật tốt”

  A Không nói tiếp: “Đội trưởng như vậy cũng chưa tính là gì, tôi thấy con mèo được yêu thương nhất là con mèo mà Y dược sĩ nuôi kìa. Thời điểm tôi bị giam trong căn cứ Dục Hỏa nghe nói Y dược sĩ cố ý mời bếp trưởng chuyên môn làm cơm cho mèo. Tôi bị bắt vào lúc vừa nhìn thấy mèo kia ngã sấp xuống, nằm trên đất ủy khuất khóc, kết quả đám người căn cứ Dục Hỏa giết người không chớp mắt đều từng người từng người đều vô cùng khẩn trương…”

  Trương Tri Âm một mặt lúng túng: Trải qua việc mất mặt như vậy đừng có nói nữa…Tuy rằng cũng không ai biết nhân vật chính trong đó là hắn…

  Ân Niệm đắc ý ngẩng mặt mèo lên nhìn Trương Tri Âm, cảm thấy như công lao của hắn được đồng loạt thừa nhận.

  Cơm nước xong Trương Tri Âm liền ôm mèo trở về phòng, mới vừa khóa cửa ngồi trên giường liền cảm thấy mắt tối sầm lại, lúc mở mắt ra liền phát hiện tủ trong phòng, ghế tựa và vân vân không hiểu sao lại lớn như vậy, quả thực là vật to lớn, cúi xuống nhìn, thấy tứ chi mềm oặt, không cẩn thận ngồi phịch xuống giường.

  “Gào gừ?” Trương Tri Âm há mồm, phát ra âm thanh nghẹn ngào đáng thương.

  Trước mặt, ngẩng nhìn mèo Ân Niệm đứng thẳng đang đắc ý mắt nhìn chằm chằm hắn từ trên cao xuống.

  Rõ ràng một giây trước vẫn là mèo nhỏ vùi trong lồng ngực mình, hiện tại rõ ràng có thể nhìn ra lớn hơn mình một vòng. Khi làm người cũng cao hơn mình, lúc làm mèo còn muốn lớn hơn mình, thật là không thể nhẫn nhịn.

  Không cần suy nghĩ, mình bây giờ biến thành hình dáng mèo nhất định là do Ân Niệm giở trò.

  Ân Tiểu Tưởng vẫn như cũ vùi ở góc tường, tò mò nhìn bọn họ.

  Sau đó Ân Tiểu Tưởng liền nhìn thấy hai con mèo trắng trong lăn lộn tứ chi quấn quýt đánh nhau, lăn qua lăn lại trên giường.

  Bộ dáng giống như đang chơi rất vui.

  Cuối cùng Trương Tri Âm đánh thua, chỉ có thể oán thầm mà vùi mình vào trong gối – rõ ràng Ân Niệm biến thành mèo cũng có thể nói chuyện, mình biến thành mèo lại không thể nói được, rõ ràng chính là phân biệt đối xử!

  Bộ mặt thật ác thú của Ân Niệm là yêu thích nhìn Tri Âm biến thành mèo sau đó lấy nước mắt nhìn mình làm bộ dáng đáng thương gào gừ gọi – tuy rằng mỗi lần hắn nhìn thấy bộ dáng này của Tri Âm cuối cùng đều sẽ mềm lòng thỏa hiệp đến chính mình họ gì cũng quên mất.

  Chương 69

  Chỉ trong chốc lát chăn gối đều bị Ân Niệm dùng vuốt lật lên, hoàn toàn để lộ ra một tiểu Tri Âm màu trắng cuộn tròn ủy khuất bên trong.

  “Ngao?” Trương Tri ÂM không hài lòng mà duỗi bộ móng vuốt về phía Ân Niệm, lắc lắc cái mông nhỏ vui vẻ mà quay lật chăn của mình lại, kết quả chạy chưa đầy hai bước liền bị đè xuống.

  Ân Niệm ỷ vào ưu thế của mình đem mèo Trương Tri Âm cố định dưới thân.

  “Gào gừ gào gừ ngao – ” Trương Tri Âm không cam lòng mà quơ bốn chân ngắn nhỏ uốn éo, định dùng đệm thịt đánh Ân Niệm. Đủ rồi đó, có bản lĩnh thì biến mình về người, biến thành mèo định làm gì. Trương Tri Âm trợn tròn đôi mắt mèo nhỏ đen bóng, thần thái sáng lên, tràn ngập ý chí chiến đấu.

  Kết quả bị Ân Niệm dễ dàng dùng móng vuốt đè nằm dài xuống.

  Ngoài cửa có tiếng A Không cùng A Mộc:

  “Mèo của đội trưởng sao cứ kêu mãi vậy? Xảy ra chuyện gì?”

  Tiếp theo là tiếng A Mộc gõ cửa: “Đội trưởng, đội trưởng, đội trưởng – ”

  Trương Tri Âm lập tức ngẩn cả người, không dám tạo ra tiếng động, đần độn nhìn Ân Niệm, ám chỉ hắn nhanh chóng tìm biện pháp giải quyết, biến mình trở về là tốt rồi!

  Kết quả Ân Niệm dùng bốn chân ngắn vững vàng ôm lấy hắn, nhắm mắt lại giả chết, một chút phản ứng cũng không có.

  Trương Tri Âm tức phát khóc. Dùng móng vuốt tròn nhỏ bé oán hận đấm gối.

  Người yêu vừa lợi hại vừa vô lý, những ngày tháng này làm sao trôi qua đây.

  Thấy trong phòng trước sau vẫn không có tiếng đáp lại, A Mộc bàn bạc với A Không một lát, sợ có chuyện, mang tới chìa khóa dự phòng mở cửa ra.

  Liền thấy hai con mèo nhỏ bốn chân ngắn lông mềm mại quấn lấy nhau, ôm nhau ấm áp, ngủ ngoan trên giường.

  “Đội trưởng không có ở đây, đoán chừng là có việc ra ngoài, xem ra không có chuyện gì, vừa nãy hẳn là mèo của đội trưởng đang chơi, bây giờ chơi mệt, liền ngủ” A Mộc nói.

  Căn bản không phải là chơi! Là *$#&@**! Trương Tri Âm hò hét trong lòng, bề ngoài vẫn là hình dáng mèo nhỏ ngủ ngoan.

  A Không không nhịn được nhẹ giọng nói: “Mèo của đội trưởng thật ngoan thật đáng yêu a, mèo lớn lại còn biết chăm sóc mèo nhỏ, ôm mèo nhỏ ngủ!”

  Sau đó hai người đóng cửa lại, dần dần đi xa.

  Trương Tri Âm đoán chừng mình là bị nhận lầm thành Ân Tiểu Tưởng, Ân Tiểu Tưởng thật đang ở bên trong chăn, tự ngủ.

  Trương Tri Âm liền lấy móng vuốt nhỏ tát Ân Niệm hai cái, thấy đối phương vẫn bộ dáng ôm chặt mình đến mức núi Thái Sơn sập sước mặt cũng không biến sắc, ngáy một tiếng, dứt khoát nhắm mắt ngủ.

  Ngược lại đây cũng không phải lần đầu tiên hắn biến thành mèo, sớm đã quen. Lần này Ân Niệm cũng là mèo, còn phải dùng bộ dáng mèo chịu đừng mình tấn công.

  Nghĩ tới đây, Trương Tri Âm đột nhiên nhận ra một vấn đề – căn cứ vào biểu hiện Ân Niệm lần trước mà nói, hắn vẫn luôn nhận ra mình, cũng biết “meo meo” chính là mình – đây chẳng phải là cố ý đùa bỡn mình?

  Trương Tri Âm liền cuống lên, ngọ nguậy vung vậy giơ móng vuốt, chủ yếu tát vào mặt. Đuôi nhỏ cũng rung lên, bất luận được hay không, vẫn dùng sức leo lên người đối phương kêu.

  Kết quả Ân Niệm dùng giá trị vũ lực mạnh như lúc làm người, một móng khống chế hắn, dòng móng khác động viên vỗ vỗ: “Tri Âm ngoan, ngủ đi”

  Sáng sớm ngày hôm sau không cần Trương Tri Âm nói, Ân Niệm cũng biến hắn lại thành người, mình thì tiếp tục chiếm lĩnh ôm ấp của Trương Tri Âm, thoải mái làm ổ.

  Ân Tiểu Tưởng ngồi ở đầu giường, ngơ ngác nhìn hai người rời đi: “Gào?”

  Có người nói ngày hôm qua Vân Sở đã triệu kiến sáu nhánh chi đội chiến đấu nhằm phân bố nhiệm vụ, ngày hôm nay triệu kiến sáu đội ngũ còn lại.

  Dọc theo đường đi, mãi đến tận phòng hội nghị, tất cả mọi người liếc nhìn, nhìn Trương Tri Âm, đặc biệt là trong ngực hắn, đồng phục màu đen làm chú mèo trắng cực kỳ nổi bật.

  Trương Tri Âm không thể làm gì khác hơn là thẳng thắn giải thích với mọi người:

  “Mèo nhà tôi khá tùy hứng, nhất định muốn theo tới, tôi quản không nổi nó”

  “Đúng, mèo nhà tôi là lão đại, tiền trong nhà đều là nó quản”

  “Tôi đánh cũng không lại nó, mỗi lần đều bị nó dùng vũ lực trấn áp”

  Người khác chỉ cho là Trương Tri Âm đang nói đùa, đều cảm thán thì ra đội trưởng chi đội Lôi Đình là người hài hước như vậy, còn yêu thương mèo của mình như vậy. Không biết những câu của Trương Tri Âm đều là huyết lệ, mỗi một câu đều là sự thật.

  Vân Sở đang muốn hướng bọ họ thừa nhận vấn đề Vân Liệt Thiên đã gặp nạn.

  Tuy rằng đã sớm có tiếng đồn thổi truyền ra, nhưng lúc này tin tức được xác nhận, tất cả mọi người vẫn là khó nén vẻ kinh ngạc. Từ lúc tận thế đến nay đã trải qua thời gian dài như vậy, có trình độ rất mạnh “Đệ nhất cao thủ” Vân Liệt Thiên đã không còn là một con người, mà là một hình tượng trong lòng mọi người.

  Chuyện này giấu không được bao lâu, các rất nhiều đồn thổi, nếu giấu đi, chỉ có thể càng khó khống chế cục diện. Điểm này tâm lý Vân Sở rõ ràng, trụ sở liên minh Minh Thiên sẽ chính thức công khai tin tức, cũng quyết định hai tuần sau tổ chức đại hội liên minh lần thứ hai, lựa chọn ra người đứng đầu.

  Ba chi đội Lôi Đình, Vân Lam, Tật Phong được phân nhiện vụ trọng yếu thủ vệ Đại Liên Minh.

  Sau khi tan họp, một người đàn ông trung niên lặng lẽ tiến đến, mời Trương Tri Âm, nói là Vân Sở muốn gặp riêng.

  Bộ dáng Vân Sở trong game cơ bản như nhau, từ trò chơi biến thành hiện thực, khác biệt là dáng dấp lớn hơn mà thôi, vẫn là một thiếu chủ phong độ.

  Gặp đựo Trương Tri Âm, hàn huyên một chút, hỏi thăm các vấn đề còn thắc mắc về căn cứ Dục Hỏa, hắn liền nói thẳng: “Trương đội trưởng, tôi muốn nhờ cậu một chuyện. Mời cậu trong thời gian này, bảo vệ Vân mỗ chu toàn”. Dứt lời còn hành lễ rất nặng.

  Trương Tri Âm vội vã đồng ý, tâm lý cũng không khỏi thất thần: Hắn nhớ đến một nội dung trong game – lúc đó hắn là người chơi, cùng với chi đội Lôi Đình đồng thời gánh chịu nhiệm vụ bảo vệ Vân Sở. Đương nhiên, ở trong game, Vân Sở là một dị năng giả cấp tám nhưng lại như kẻ trói gà không chặt, trong truyền thuyết dưới đỉnh căn cứ Dục Hỏa công kích cuồng bạo, chiến lực đệ nhất của chi đội Lôi Đình cũng không quá mạnh, trong nội dung game cuối cùng đội trưởng Lôi Đình chi đội vì nhận thay Vân Sổ một đòn công kích trực tiếp ngã xuống tắt thở. Mãi đến tận khi thời điểm nhiệm vụ kết thúc mới xuất hiện hình ảnh Lý Thủy Phong ở gần đó dẫn đầu chi đội Vân Lam chạy đến kịp thời, đánh lùi kẻ xâm lấn.

  Cũng là vì nội dung này Lý Thủy Phong ra trận cuối cùng quá soái, hắn mới có thể tích lũy được khí thế của nhiều người như vậy. Đồng thời, ở trong game, Lý Thủy Phong nhờ chuyện này uy phong tăng cao. Sau nhiệm vụ này chi đội Lôi Đình cũng không bổ nhiệm đội trưởng mới, mà là VÂn Sở trực tiếp lãnh đạo, thành danh xứng với tên đội đứng đầu.

  Trong trò chơi 《 Minh Thiên 》Vân Sở được xây dựng hình tượng khá lạnh nhạt.

  Ý định ban đầu của nhà sản xuất là do thấy nhân vật phản diện Boss dược sĩ được thiết lập tính cách quá mức tân thời, dẫn đến bên ngoài trận doanh phản diện có một hiệp hội lớn não tàn bã đậu, ngay cả Raton là loại tương mạo người qua đường cũng đều bởi vì nhãn mác “Trầm mặc ít nói” “Cứu giúp kịp thời” “Thực lực mạnh mẽ” “Nhân vật bá chủ phản diện” ôm lấy không ít sự ủng hộ, hoàn toàn bóp nát trận doanh chính nghĩa.

  Bọn họ nghĩ lại một chút, cảm thấy tuy rằng nhân vật phản diện, phối hợp diễn xoát hảo cảm là điều bình thường. Còn hình tượng truyền thống Vân Liệt Thiên “Đại thúc hào kiệt mưu trí” hình tượng này hiện nay quả thật không được ưa chuộng, vì vậy liền đem người kế nhiệm hắn, công tử Vân Sở lúc trước có độ nổi tiếng rất thấp thiết kế thành một người “Thực lực không thua cha, thế hệ sau hơn thế hệ trước” “Lòng dạ đại nghĩa, đồng thời mưu trí thủ đoạn không kém ai” hình tượng thiếu chủ văn nhã.

  Có thể là bởi vì đẩy nhanh tốc độ tình tiết truyện, nên những nhiệm vụ hắn phải trải qua trong trò chơi đều được thiết kế không tốt, khiến cho hắn không cần lộ ra bộ dáng yếu ớt cần người khác bảo vệ, chính là vô cùng thánh mẫu, phía nhà sản xuất vì đền bù cho hắn mang hình tượng thành mẫu mà người người chửi rủa nên mới cố ý làm ra vài tình tiết mới, kết quả hắn vừa lộ ra vẻ nham hiểm xảo trá, chẳng hề mang đến tác dụng trung hòa, chỉ lộ ra vẻ người này trong ngoài không đồng nhất tinh thần phân liệt.

  Trương Tri Âm cũng không biết Vân thiếu chủ được nhà sản xuất xoay mòng, trong thế giới chân thực hóa của Ân Niệm cuối cùng sẽ là hạng người gì, phải đối mặt thế nào. Thế nhưng hắn đã tính xong một chuyện, đây tuyệt đối là thời cơ tốt nhất để vạch trần Lý Thủy Phong, hơn nữa lần này, bản thân mình là đội trưởng chi đội Lôi Đình cũng sẽ không chết, cũng không cần lo Lý Thủy Phong sẽ nhân cơ hội này nâng cao danh tiếng bản thân.

  Chương 70

  Nghĩ đến, Trương Tri Âm đột nhiên nghĩ đến một người khác, có lẽ có thể giúp hắn đối phó với Lý Thủy Phong – người phụ trách hiện tại ở căn cứ số một khu Tây, em trai của đội trưởng Ưng Đầu. Nếu trong game hắn là người trao nhiệm vụ, nói rõ mọi dự tính, tình nghĩa giữa hắn và đội trưởng Ưng đầu sẽ càng sâu nặng, hơn nữa còn khiến anh ta nhớ mãi không quên.

  Đại Đao nói không sai, Lý Thủy Phong ích kỷ, tham lam, hơn nữa, hắn tất nhiên chột dạ. Bởi vì chột dạ, khi đối mặt với Trương Tri Âm hắn sẽ có thái độ khác thường, lại muốn diệt trừ hắn. Căn cứ vào ba điểm này, có thể vạch trần từ miệng hắn.

  Đại hội liên minh quyết định tổ chức sau hai tuần lễ, thư mời và tin túc về Vân Liệt Thiên được phát cùng lúc. Căn cứ số một là căn cứ gần tổng bộ nhất, chắc chắn đại biểu không lâu sau sẽ đến, mà Trương Tri Âm lại chính là người hắn tín nhiệm.

  Bất quá trước đó hắn cần tìm được một người trợ giúp, mà người này, là người duy nhất trên thế giới này nhất định sẽ giúp hắn.

  Trương Tri Âm ôm mèo Ân Niệm trở về phòng, đóng cửa phòng trước hết nhắc nhở: “Ân Niệm! Anh ngày hôm nay đừng biến em thành mèo, em có chuyện quan trọng muốn bàn với anh!”

  Ân Niệm nhẹ nhàng nhảy lên giường, biến lại hình dáng nguyên bản, vỗ vỗ vị trí bên người: “Ngồi xuống nói”

  Trương Tri Âm nghe theo mà đến ngồi xuống: “Anh có thể giúp em nhiễu giấc mơ một người không?”

  Hắn biết trong game, dị năng giả Tinh thần cấp tám có thể lựa chọn học ba kỹ năng có liên quan đến giấc mơ: Kéo dài ác mộng kỹ năng công kích giảm máu, kỹ năng ảo mộng giúp tăng giảm trạng thái phụ trợ cùng kỹ năng mộng đẹp tăng thêm trạng thái phụ trợ. Chắc chắn trong thế giới này, ba kỹ năng này thật sự có hiệu quả ảnh hưởng tới giấc mơ con người, Ân Niệm nhất định có thể làm được.

  Mặc dù là hỏi thăm, thế nhưng thâm tâm bên trong, Trương Tri Âm đã khẳng định, Ân Niệm nhất định sẽ đồng ý với mình! Dù sao quan hệ giữa hai người bọn họ là như thế nào chứ!

  Kết quả Ân Niệm hất cằm chớp chớp đôi mắt nhìn hắn, nhẹ giọng nói: “Cầu xin anh đi”

  Trương Tri Âm: “…”

  Ân Niệm học được ở đâu nhiều thủ đoạn như vậy?!

  Thấy hắn không phản ứng, Ân boss cố ý quay đầu, cất giọng nói: “Nếu không cầu ~ em coi chừng không tìm được ai ngoài anh là dị năng giả Tinh thần cao cấp. ”

  Trương Tri Âm khẽ cắn răng: “Em có thể tìm Tiểu Mạt”

  Ân Niệm suy nghĩ một chút nhận ra Tiểu Mạt chính là Mông Tạp Lập. Hắn nghiêm mặt truyền âm không gian cho Mông Tạp Lập, chính đáng nghiêm túc nói: “Trong vòng một tháng tới không cho sử dụng bất kỳ dị năng Tinh Thần nào có liên quan đến giấc mơ”

  Tiếp theo đó quay đầu, tha thiết mong chờ nhìn Trương Tri Âm: “Cho nên, cầu xin anh đi”

  ___________________

  Trong căn cứ Y dược sĩ, Raton và Mông Tạp Lập ở lại.

  Raton cảm nhận được không gian rung động, đi tới dò hỏi: “Boss có mệnh lệnh gì mới?”

  Mông Tạp Lập lắc đầu một cái, liền gật gật đầu, dùng lực Tinh thần nói cho Lôi Đốn: “Trong vòng chưa một tháng tới không cho tôi sử dụng bất kỳ dị năng Tinh Thần nào có liên quan đến giấc mơ. Cậu nói như thế rõ ràng là có ý gì?”

  Raton nhìn trần nhà suy nghĩ một hồi, cuối cùng từ bỏ mà vỗ vai Mông Tạp Lập: “Tôi cảm thấy được chỉ cần làm theo lời ông chủ là tốt rồi. Còn nguyên nhân – không cần thiết”

  ________________

  “Cầu xin anh.” Trương Tri Âm không còn cách nào khác, uể oải nói.

  “Không đúng” Ân Niệm nhíu mày, “Con người các em ở tình huống như vậy đều làm thế này – ”

  Hắn dùng Tinh thần lực trong nháy mắt giữa không gian giả lập hiện ra một cảnh tượng. Trương Tri Âm ngẩng đầu nhìn lên, chính là phim truyền hình hot chiếu mười giờ mỗi ngày trên ti vi trong nhà mình, nữ chính hơi bĩu môi, bám vào ống tay áo nam chính, lay qua lay lại, ỏn à ỏn ẻn tình cảm dạt dào ủy ủy khuất khuất nhõng nhẽo yếu ớt nói: “Anh Lâm, cầu xin anh mà ~~~~~”

  Trương Tri Âm hít sâu một hơi, chỉ có thể nỗ lực hết sức giải thích: “Ân Niệm, anh hãy nghe em nói, nhân loại bọn em bình thường không phải như vậy”

  Đó là lí do không thể nhìn người thiếu não! Đừng nói dạy hư bạn bè, chính là dạy hư trí tuệ nhân tạo vĩ đại cũng là không tốt!

  Lúc trước nên bắt Ân Niệm mỗi ngày đến mười giờ lên giường đi ngủ, không cho hắn ôm Ân Tiểu Tưởng ngồi trên ghế sô pha xem ti vi!

  Ân Niệm hơi ngẩng đầu lên, một mặt lạnh lùng. Khuôn mặt lạnh lùng này không phải là khuôn mặt lạnh lùng nhất quán thiếu nhân tính cùng tình cảm trước đây, mà là hoàn toàn mới, bao hàm tâm trạng phong phú như con người, cố tình tạo ra khuôn mặt lạnh lùng như gây sự.

  Hắn lạnh lùng nói: “Anh không quan tâm, anh phải được như vậy”

  Trương Tri Âm cảm thấy hôm nay Boss không phải là bị bệnh độc kích thích chứ. Hắn quyết định không so đo với người đầu óc trúng độc.

  Dù sao cũng là lúc vạn bất đắc dĩ, hơn nữa nhưng lời ngại ngùng như vậy cũng không phải chưa từng nối với hắn.

  Vì vậy Trương Tri Âm thở dài, mở miệng: “Ân Niệm…”

  Lời còn chưa nói hết, liền thấy Boss hơi cúi đầu, nhìn chằm chằm tay áo của mình, mười phần ám chỉ ý tứ.

  Đồng thời trong miệng nhỏ giọng nói: “Ca ca..”

  Trương Tri Âm không thể làm gì khác hơn là rầu rĩ níu lấy tay áo màu trắng của boss, lắc lắc, nhỏ giọng: “Ân ca ca, cầu xin anh? Được không?”

  Không đủ dẹo không đủ mảnh mai giọng nói không đủ tình cảm cũng như tráng thái không tốt, đây chính là bộ dáng mười phần ủy khuât.

  Tâm Ân Niệm hóa thành vũng nước, đôi mắt đều biến thành hình trái tim. Đem người trước mặt ôm trong lồng ngực xoa đầu: “Ngoan, Ân ca ca cái gì cũng đều đồng ý với em”

  Ân Tiểu Tưởng từ góc chăn chui ra, nhìn hai người trước mặt. Nhỏ giọng “Ngao” một tiếng, biểu tình càng ngây ngô.

  ______________

  Lý Thủy Phong bắt đầu hay nằm mơ.

  Không biết có phải là do lần gặp lại Trương Tri Âm hay không, mà từ đó trở đi khiến suy nghĩ của hắn ăn vào giấc mơ, hắn mơ thấy tất cả những người năm đó đều không chết, đội trưởng, lão Mã, Đại Hổ…Tất cả đều đứng trong bóng tối, dùng ánh mắt sâu thẳm khó đoán nhìn hắn.

  Bọn họ nhẹ bẫng, không vững vàng, gió vừa thổi liền tan biến như giọng nói từng đợt từng đợt nói: “Lý Thủy Phong, ngươi nghĩ rằng chúng ta chết rồi sao? Ngươi cho rằng, diệt trừ Trương Tri Âm sẽ không ai biết? Lý Thủy Phong, chúng ta biết nhiều hơn so với ngươi nghĩ…không chỉ có chuyện ngươi hại chết bọn ta…”

  “Thân bại danh liệt, dùng giỏ trúc múc nước, công dã tràng, công dã tràng…”

  Họ còn mặc áo đen mang theo như âm điệu u buồn đến chói tai, lời hát không biết từ nơi nào:

  “Mưu kế tính hết quá thông minh, ngược lại phải trả giá bằng mạng sống…”

  Sau đó từng người bị hắn hại đi xuyên qua người hắn, đèn kéo quân dần xuất hiế lại chớp mắt biến mất, nam nữ già trẻ, giọng nói khác nhau, tất cả đều cùng một loại giai điệu cùng lặp đi lặp lại một câu nói:

  “Lý Thủy Phong, chờ ta…”

  “Chờ ta…”

  Một lần hai lần, ba lần bốn lần, thời gian lâu dài, hắn thậm chí không dám khẳng định, những thứ mình nhìn thấy trong mơ lúc đó, đến cùng là người hay quỷ.

  Mà gần đến đại hội, các đại biểu căn cứ cũng lục tục đến.

  Căn cứ số một quả nhiên là nhóm đến đầu tiên. Trương Tri Âm một lần nữa xác nhận nhìn thấy em trai đội trưởng bằng xương bằng thịt, quả nhiên, cho dù dựa theo tướng mạo thật mà nói, em trai đội trưởng cũng có phần tương tự hắn, không phải người quen biết rất khó phân biệt.

  Mà phản ứng của em trai đội trưởng nằm không sai trong dự liệu của lão Chúc và bọn họ. Sau khi nghe Trương Tri Âm nói tất cả, rõ ràng đã là người từng trải dãi dầu sương gió, người đàn ông trung niên tóc xám trắng chỉ ngẩng đầu lên, dùng ánh mắt thận trọng chỉ nhìn chằm chằm Trương Tri Âm: “Làm sao tôi có thể tin rằng anh nói sự thật?”

  Năm đó tận thế chỉ vừa xảy ra, căn cứ vừa thành lập, thương vong vô số, người di cư cực kỳ nhiều lần, đội ngũ tư liệu trong căn cứ lúc đó cũng không thể bảo lưu, nếu như không phải Trương Tri Âm nói, hắn thậm chí cũng sẽ không biết lúc đó trong đội ngũ có những ai. Sau khi đội cứu trợ báo cáo tình huống lên, chỉ là bốn chữ đơn giản – toàn quân bị diệt.

  Trương Tri Âm lắc đầu một cái: “Anh không cần tin tôi, anh tự thử một lần sẽ biết”

  Thuộc truyện: Ở trước mặt boss mạt thế xoát thẻ 363 ngày